1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Biến yêu thành cưới - Lục Xu [97 chương + 1 phiên ngoại]

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Neavah Redneval

   Neavah Redneval Well-Known Member

   Bài viết:
   593
   Được thích:
   449
   [​IMG]
   Nguồn: http://saharavuong.wordpress.com/
   Tác giả: Lục Xu
   Tên editor+beta: Sahara, Cà chua ép, Chilli Mai, Ý lu bu, 4ever 13lue, Lee
   Thể loại: Đại
   Số chương: 97 chương + 1 phiên ngoại

   VĂN ÁN
   Mỗi đôi vợ chồng đều có một nguyên nhân kết hôn mà người khác biết.
   có người , cũng có mối tình đầu của .
   Khi “tình ́ch thực” xuất hiện trong cuộc hôn nhân có “mưu tính trước” này, bọn họ nên làm như thế nào đây?
   Sau khi ́ gia đoạt quyền, trở thành thiên chi kiêu tử, nói ra một bí mật kinh thiên động ̣a, ai sẽ bị tổn thương?
   Đánh mất rồi mới biết quý trọng, rốt cuộc thì một cuộc hôn nhân cần nhất là thứ gì?
   Nhiều năm sau quay về, có thể nắm tay được ?

  2. Neavah Redneval

   Neavah Redneval Well-Known Member

   Bài viết:
   593
   Được thích:
   449
   Chương 1: Hôn nhân tình

   Chuyển ngữ: Sahara


   Dương Cẩm Ngưng vừa ngáp vừa lấy bài, liếc mắt nhìn mấy vị phu nhân ba phía, ai cũng tinh thần phơi phới, thời gian chơi mạt chược càng dài, bọn họ lại càng hào hứng. Nếu như cẩn thận, nhưng còn vận son, thì vẫn có thể biểu diễn trò hay bàn mạt chượt. Dương Cẩm Ngưng lấy ra một con bài chưa lật, cười đến uyển chuyển, lật bài lên.

   “Tam thiếu phu nhân thật đúng là gặp vận may!” Lời nói bình thường, nhưng giọng điệu đó giống như vừa được đổ vào thêm một hũ giấm chưa, thế nào cũng nghe lọt.

   “Chỉ là may mắn thôi!” Dương Cẩm Ngưng đành phải cười phụ họa theo. Chơi mạt cùng với bọn họ đã nửa năm, nhưng lúc nào cũng như mới chơi, toàn thua, thật muốn bóp chết mình !

   “Ai cũng nói sòng bạc này rất được, tình trường đều…” Ngô phu nhân che miệng, dám nói tiếp.

   Bởi vì Dương Cẩm Ngưng lại vừa lấy bài.

   lại thắng, thắng cũng chẳng vui vẻ gì, chỉ đưa tay lên day trán: “Đau đầu quá, chơi đến đây thôi!”

   Mọi người đương nhiên đều ậm ừ đồng ý, còn nói có việc phải làm.

   “Tam thiếu phu nhân vẫn nên quan tâm tới tam thiếu gia một chút, hồ ly tinh bây giờ rất ranh mãnh, chỗ nào cũng nhúng tay nhúng chân vào được, dù sao cũng nên dụng tâm nhiều một chút. Tôi thấy, sau này nên lôi kéo tam phu nhân tới đây chơi mạt chược cùng chúng tôi nữa, có lẽ tam phu nhân còn có nhiều việc phải làm hơn.” Lâm phu nhân hí hoáy nghịch móng tay, màu lục và trắng đan xen thành một khối, tạo nên một sự tao nhã rất đặc biệt, đáng tiếc lại phù hợp với kiểu trang điểm hôm nay của ta.

   Hóa ra mọi người đều biết quan hệ giữa và ́ Thừa Đông tốt. nhếch môi: “Người đàn ông này, quản quá nhiều cũng vô nghĩa, vẫn nên tự giác.”

   Bỏ lại bàn mạt chược, Dương Cẩm Ngưng một mình bỏ .

   cũng hề để ý vì sao người khác biết quan hệ giữa và ́ Thừa Đông. Kết hôn hơn hai năm nay nhưng số lần và gặp mặt muốn ít bao nhiêu có bấy nhiêu, mặc dù đến mức chỉ có thể đếm được đầu tay, nhưng đối với một cặp vợ chồng vừa mới kết hôn như vậy thì quả thực là đáng lo ngại. Cho dù trong thời kì tân hôn, ́ Thừa Đông cũng thẳng tay mặc kệ vợ rất lâu về. Chính xác mà nói, cho tới bây giờ, ́ Thừa Đông cũng vẫn quen với việc rất lâu về nhà.

   Mà cho dù thật sự ́ Thừa Đông có hồng nhan tri kỷ ở bên ngoài, cũng nhất ̣nh sẽ hiểu chuyện mà rộng lượng thành toàn cho bọn họ. Chẳng phải đấy cũng là một phẩm chất tốt sao?

   Có điều, với tình cảnh ngày hôm nay, xem ra lại mất một hoạt động tiêu phí thời gian rồi. Dù thích mạt chược nhưng dù sao gì việc này cũng giúp tận dụng hết phân nửa thời gian buồn chán.

   Quay về biệt thự, lại như thường lệ, ă, tắm, ngủ. Người làm trong biệt thự vốn đều bị cho nghỉ việc, chỉ còn lại hai dì lớn tuổi, một người thu dọn phòng, một người nấu cơm ba bữa cho . Người làm mà ́ gia phái tới, thể đoán biết được ai là mật thám. Cho dù là người ở đâu, nếu biết quan hệ giữa và ́ Thừa Đông thì cũng tốt. bằng cứ như bây giờ, tự do tự tại, và ́ Thừa Đông can thiệp tới cuộc sống của nhau. thích như vậy.

   nằm ở giường một lúc, cơn buồn ngủ ập đến. Bỗng nhiên ánh đèn chớp nhoáng chiếu vào trong phòng.

   Dương Cẩm Ngưng trong bóng đêm khép chặt mí mắt, kéo chăn chùm lên, ngăn cản ánh sáng.

   Giờ này còn lái xe về nhà cần suy nghĩ nhiều cũng biết là ai. Ông chồng nhiều ngày gặp của rốt cuộc cũng nhớ tới người vợ cưới hỏi đàng hoàng ở nơi này. Như ngạn ngữ nói thì dù sao cũng chính là người vợ duy nhất mà ́ Thừa Đông quang minh chính đại lấy về nhà, một cuộc hôn lẽ khiến toàn bộ thành phố Mạc Xuyên khiếp sợ, lên tất cả các đầu báo lớn nhỏ, nào là hai người quen biết thế nào, gia thế ra sao, phí tổn đám cưới, kiểu dáng áo cưới, ̣a điểm tổ chức hôn lễ, đến khách mời nổi tiếng…

   Người phụ nữ nằm dưới tấm chăn khẽ nhếch miệng lên cười. một mình ở đây, thật chẳng khác nào một phi tử ở lãnh cung chờ hoàng thượng đến ân sủng, thì cũng giống một tình nhân được bao nuôi chỉ cần ngoan ngoãn ở trong cái lồng giam này chờ chủ nhân tới là được.

   Về góc độ tiền bạc mà nói, thực sự là có tổn thất gì.

   Có gì có thể so sánh được mới chuyện đại sự ăn no mặc ấm này chứ!

   suy nghĩ càng nhiều, ý nghĩ càng rõ rệt, ý muốn giả bộ làm như biết đã về càng bị tan biến.

   Người đàn ông đó cũng bật đèn, rất quen thuộc mà tới phòng tắm, mở cửa phòng tắm vào trong, chốc lát sau, tiếng nước chảy đã vang lên.

   Mỗi lần ́ Thừa Đông trở về, chuyện đầu tiên làm đều là tắm. Đó là việc tẩy rửa hết mùi đàn bà người . Dù sao suy nghĩ như vậy cũng ít nhiều khiến trong lòng vui vẻ. So với việc bản thân nhớ tới , thậm chí muốn chọc tức , thì suy nghĩ kia có thế khiến cảm thấy cân bằng.

   Cửa phòng tắm mở ra, hình như người mở rất ́ sức. Cơn buồn ngủ của bị đánh đuổi, thật chán ghét cái lí do của .

   Chăn bị ai đó kéo xuống đến ngực.

   “Hóa ra còn chưa ngủ.” Giọng nói của mang theo ý mỉa mai, “Chờ ?”

   Thật sự đúng là coi như phi tử chờ ta trở về?

   “Đúng vậy, chờ .” đã sơm biết, muốn cho đối phương được như ý thì chỉ có thể kích ngược trở lại.

   “Vậy chúng ta thực đúng là có thần giao cách cảm rồi!”

   Vốn dĩ ́ Thừa Đông về nhà có báo cho biết trước.

   hừ lạnh một tiếng, đáp lại.

   Có điều, ́ Thừa Đông chui vào chăn, cơ thể mới tắm xong còn ẩm ướt, cho nên chạm vào người khiến khẽ run lên một chút. có thói quen lõa thể lúc ngủ nhưng lại mặc đồ ngủ khá mỏng. Thói quen này từ ngày mai có thể sửa được rồi, bởi vì ́ Thừa Đông thò tay vào trong áo ngủ của , khẽ bật cười trong bóng đêm.

   “Thực ra, cần miễn cưỡng chạm vào tôi.” Giọng nói của Dương Cẩm Ngưng vang lên trong bóng đêm, lớn, nhưng đủ để cho người nọ nghe rõ.

   cũng muốn kết hôn, những ngày kết hôn đối với như một trò trào phúng. là một người trầm ổn như vậy, luôn luôn cất giấu rất kỹ tâm tình của bản thân, vậy mà trước mặt lại có thể để lộ ra sự hài lòng của bản thân, có thể thấy, đối với cuộc hôn nhân này hề ưng ý.

   cho rằng những lời này nên là do nói.” Ánh mắt trong bóng đêm dường như vẫn sáng như vậy, ghé vào bên tai nhỏ giọng nói. Nếu tính nội dung câu nói, thì cách nói ấy thật sự rất giống tình nhân nói chuyện với nhau.

   thích chạm vào mình như vậy, có điều cũng chẳng phải là liệt nữ gì cho cam.

   Lúc ́ Thừa Đông đè dưới thân, vẫn hề giãy giụa, hề đẩy ra. Số lần có cầu về việc này quá nhiều, mà cự tuyệt thì đúng là rất tàn nhẫn. Chuyện đó và chuyện có người đàn ông này hay liên quan, cũng có ý ̣nh chung thân thể của một người đàn ông. Đây đúng là một cái lập luận kỳ lạ. tình nguyện chia sẻ ̣a vị của người đàn ông này với người phụ nữ khác, cũng thể chấp nhận chia sẻ thân thể ta với người phụ nữ khác, cảm thấy như vậy rất bẩn thỉu. Nhưng hiện tại là người vợ danh chính ngôn thuận của , cho nên phải nỗ lực hoàn thành nghĩa vụ của mình một chút.

   Cuộc sống vật chất mà được hưởng thụ cũng có thể nói vào dạng xa xỉ, vì vậy càng thể vô liêm sỉ mà cự tuyệt được.

   Quần áo của đã sớm bị xé rách, người đàn ông thận trọng này trong chuyện ấy lại chẳng khác cầm thú là mấy. Hơi thở ẩm ướt phả lên người , nửa xa lạ, nửa thân thuộc. cực lực đè nén sự chán ghét trong lòng xuống, nếu cũng dám chắc sẽ gây ra chuyện gì.

   ́ phu nhân, xin mời thả lỏng cơ thể một chút! Mặc kệ em muốn chống đối thế nào, cũng cần phải làm giống như con cá chết ngoài biển như thế.”

   Trong lúc còn muốn phản bác thì đã tiến về phía trước, nhất thời hiểu sai hành động của lúc này: “Trẻ nhỏ dễ dạy!”

   Áp lực bị dồn nén dưới đáy lòng trong lúc này bị đẩy lên ùn ùn, đưa tay lên trượt tấm lưng trơn bóng của , từng nơi móng tay qua đều để lại một vết xước.

   Một chút đau, một chút ngữa ngáy khiến người đàn ông dườn như càng bị kích động, động tác thân dưới mỗi lúc càng mãnh liệt.

   Trong bóng đêm, tiếng nỉ non của người phụ nữ và tiếng thở dốc của người đàn ông hòa trộn một cách ăn ý, nhẹ nhàng mà khuấy động bóng đêm trầm tĩnh.

   ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

   Ánh nắng yếu ớt chiếu vào trong phòng. Người phụ nữ nửa thân trần năm giường vừa mở mắt, cảnh đầu tiên nhìn được là tán cây ngoài cửa sổ bị ánh nắng chiếu vào chớp động, giống như một cái phếu lớn tinh luyện toàn bộ ánh nắng thành vô số mảnh vỡ thủy tinh rót vào trong phòng, rồi hội tụ một cách nhu hòa tấm ga trải giường. Cảnh đẹp trước mắt, nếu như có cánh tay đàn ông đè nặng trĩu đè người thì còn hoàn mỹ hơn!

   nhấc cánh tay kia ra, cẩn thận đặt lên ngực cùng chủ nhân của nó, dịch chuyển người sang chỗ khác. hơi nghiêng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ. Một người lớn rồi sẽ có rất nhiều những ham muốn biến thái, ví dụ như thích nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ trước khi rời giường, cho dù là ánh mặt trời ảm đảm hay cây côi tiêu điều cũng đều khiến cảm thấy lạc thú.

   Người đàn ông giường nheo nheo hai mắt, nhìn người phụ nữ dưới ánh ban mai nhu hòa. Ánh nắng chiếu vào làm nổi bật lên đường nét mềm mại người , khuôn mặt thuần khiết giống như một đám mây trắng trôi bầu trời cao xanh trong trẻo, đồ trang sức nhã nhặn…

   “Tỉnh rồi?” thu hồi ánh mắt, nghiêng người nhìn người đan ông bên cạnh.

   Bọn họ bốn mắt nhìn nhau trong một tích tắc ngắn ngủi, laajo tức chuyển ánh mắt chỗ khác.

   Giường chiếu bề bộn, vừa nhìn liền biết đêm qua xảy ra chuyện gì. lại trộm liếc thân thể mặc quần áo của , thấy vết tích lưng mà giật mình nhưng lại khiến tìm lại được chút sảng khoái.

   “Hôm nay có việc sao?” Còn có thể nằm giường lãng phí thời gian, vốn dĩ muốn hỏi hôm qua có phải bị cái gì kích thích hay , nhưng thấy vết thương đầy người cũng trêu vào nữa.

   ́ Thừa Đông cài lại khuy áo người, động tác thong thả đến cực hạn, mặt buông xuống, hàng lông mi dài khẽ động, mấy sợ tóc lòa xòa trước trán. Cho dù bộ dạng có mất hứng thế nào nhưng dưới ánh nắng sớm này nhìn cũng rất phấn chấn.

   Thực sự là đẹp muốn chết! – Đây là nhận xét của một phu nhân nào đó đã nói hôm diễn ra đại hôn lễ của hai người.

   Dương Cẩm Ngưng cúi đầu cười, ánh mắt vô tình rơi vào tấm ga nhăn nheo, tâm trạng tốt lên khá nhiều, chí ít cũng phải chịu tổn thất gì.

   “Còn muốn giúp em mặc quần áo?” Người đàn ông mỉm cười.

   ́ Thừa Đông vô cùng thích thú bộ dạng này của : “Lát nữa thăm ông nội !”

   Động tác mặc quần áo của Dương Cẩm Ngưng hững lại một lát: “Ừ.”

   Sớm đã biết.

   Nếu phải là ông nội thì sẽ chẳng hạ mình tới biệt thự với khuôn mặt hài lòng này của .


  3. Neavah Redneval

   Neavah Redneval Well-Known Member

   Bài viết:
   593
   Được thích:
   449
   Chương 2: hề thích hợp

   Editor: Sahara

   ́ gia là một đại gia tộc, con nối dõi đại gia tộc đương nhiên có rất nhiều. Thế nhưng thế hệ thứ hai của ́ gia lại làm được việc gì thương trường, cho nên đời thứ ba bắt đầu lên nắm quyền. Có quyền lợi tất sẽ có phân tranh. Ngoài giới rất quan tâm tới chuyện tranh quyền đoạt vị của đời thứ ba nhà họ ́, con cháu đời thứ ba nhà họ ́ cũng khiến mọi người thất vọng. Trưởng tôn ́ Hoài Đông bốn năm trước bắt đầu tiếp quản xí nghiệp gia tộc, lại còn kết hôn với con gái độc nhất của Lâm thị – Lâm Kỷ Tiểu, cho nên càng củng ́ được ̣a vị của mình. Từ lâu ́ Hoài Đông đã được ngoại giới tin rằng sẽ là người thừa kế sản nghiệp ́ gia. Nhưng sau khi ́ Thừa Đông về nước, ́ lão gia đã trịnh trọng giới thiệu đứa cháu thứ ba của mình, còn sắp xếp vào làm ở xí nghiệp ́ thị. Chuyện người nối nghiệp tiếp tục vào con đường mù mờ.

   Hiện nay ở ́ thị đã chia là hai phe: thái tử đảng và tam thiếu đảng!

   Có điều hiện tại ́ lão gia vẫn còn đó, dù hai phe có tranh chấp thế nào cũng chưa thể phân thắng bại.

   Dương Cẩm Ngưng ngồi xe ́ Thừa Đông, ngẩng đầu đánh giá người đàn ông vừa xa lạ vừa quen thuộc này: “Thân thể ông nội có phải…”

   ́ Thừa Đông liếc mắt nhìn, tự giác im miệng.

   Nếu như phải ông nội thân thể tốt thì sẽ đưa về ́ gia. Cha mẹ ́ Thừa Đông là người biết nhìn xa trông rộng, hiểu rõ chuyện tranh chấp trong nhà, từ lâu đã chuyển ra khỏi biệt thự nhà họ ́, tìm một nơi bồng lai tiên cảnh xa rời thế sự. Cho tới nay ở ́ gia chỉ còn chi thứ hai và chi thứ tư. Chi thứ hai chỉ có một con gái, vốn có cơ hội tranh đoạt. ́ch tôn và chi bốn hiện giờ quan hệ tốt, tứ thiếu gia ́ Kế Đông tuy rằng tỏ ra biết điều, nhưng sống chung dưới một mái nhà, mâu thuẫn tất nhiên khó tránh khỏi.

   Lúc hai người bọn họ tới ́ gia, tất cả mọi người đã đến đông đủ. Ngay cả người trước giờ thích tranh giành như ́ Thúc Quân và Phương cũng đã tới.

   Dương Cẩm Ngưng thấy bọn họ thì liền tới chào: “Bố, dì!”

   Mẹ ruột của ́ Thừa Đông sớm đã qua đời, người bên cạnh ́ Thúc Quân hiện giờ là vợ hai của ông do chính ́ lão gia làm chủ hôn. Hai người tính tình tương đồng, hơn nữa Phương lại thể có thai, sau khi kết hôn vời ́ Thúc Quân rất an phận, hai người tương kính như tân, một mực hòa thuận.

   ́ Thúc Quân vỗ vai ́ Thừa Đông: “Tính mạng nguy hiểm, hôm qua bác sĩ Lương đến kịp thời. Ông vừa mới tỉnh, con và Cẩm Ngưng vào xem .”

   Dương Cẩm Ngưng vừa rồi đứng bắt chuyện với Phương , bây giờ mới cùng ́ Thừa Đông lên lầu hai.

   Lúc bọn họ vào phòng, ́ Hoài Đông và vợ vừa ra. Bốn người chạm mặt biểu tình gì, chỉ lướt qua nhau.

   Bác sĩ Lương vẫn còn ở trong phòng, dặn dò mấy điều cần phải chú ý.

   “Sức khỏe của ông nội tôi…” ́ Thừa Đông ngăn lại bác sĩ Lương ̣nh ra ngoài.

   “Trước đây tôi cũng đã nói qua rồi, thân thể lão giao cũng chỉ có thể được ngày một ngày hai, nên tránh làm ông ấy tức giận.”

   “Thừa Đông, đừng làm phiền bác sĩ Lương nữa, cậu ta cả đêm ngủ rồi, để cậu ta về nhà nghỉ ngơi .” ́ lão gia vẫy tay về phía ́ Thừa Đông.

   ́ Thừa Đông lui ra một chút nhường cửa cho bác sĩ Lương.

   Dương Cẩm Ngưng lập tức tới bên giường bệnh: “Ông nội, đỡ hơn nhiều chưa?”

   ́ lão gia nhìn chằm chằm , vẻ cười miễn cưỡng khuôn mặt. Ánh mắt ông lúc nào cũng như muốn nhìn thấu , khiến cảm thấy thật thoải mái. Trong lòng biết rõ, ông lúc nào cũng mong có con.

   ́ Thừa Đông cũng đã tới gần. ́ lão gia cuối cùng cũng di chuyển ánh nhìn khỏi người Dương Cẩm Ngưng, ông cầm lấy tay ́ Thừa Đông đặt lên tay Dương Cẩm Ngưng: “Hai đứa tốt rồi, ông đương nhiên sẽ rất tốt.”

   Dương Cẩm Ngưng khỏi bội phục ông, ông vốn dĩ sắp xếp người bên cạnh bọn họ, lúc nào cũng biết hành động của bọn họ.

   nói mấy câu an ủi ông, ông còn thong thả hỏi cuộc sống hằng ngày của , đều lần lượt đáp lại. ́ Thừa Đông cũng chen vào nói, nghiêm túc ở một bên nghe hai người trò chuyện, vẫn hề dời bàn tay ́ lão gia.

   Mãi đến khi ́ lão gia bảo xuống lầu nghỉ ngơi, mới .

   biết rõ ông chỉ là muốn nói chuyện riêng với ́ Thừa Đông.

   xuống lầu, mọi người toàn bộ đều ngồi phòng khách.

   “Khó có dịp cả nhà đoàn tụ, cùng nhau ăn bữa cơm đoàn viên ! Chị Phùng làm cơm trong bếp rồi.” Lâm Kỷ Tiểu lến tiếng đầu tiên, rất ra dáng chủ nhà.

   Chi thứ hai đã sớm quay về, căn bản để ý tới cuộc đấu đã thầm này.

   “Ông nội tất nhiên rất thích chúng ta tụ tập một chỗ thế này.” Dương Cẩm Ngưng thấy ai đáp lại Lâm Kỷ Tiểu bèn lên tiếng: “Lần trước trở về đây cũng đã lâu lắm rồi, chị dâu càng ngày càng trẻ, da vẫn đẹp quá.”

   Lâm Kỷ Tiểu kéo tay Dương Cẩm Ngưng: “Vậy mà em cũng nói được, em ba hiện giờ xử lý rất nhiều chuyện ở công ty, ngày đêm đều bận rộn, nếu như chú ý tới em dâu, em cũng nên hiểu cho cậu ấy.”

   “Đương nhiên ạ, ông nội vẫn nói, chị dâu là tấm gương trong nhà, em đương nhiên phải noi theo chị mà học tập.”

   Dương Cẩm Ngưng vờ như thấy sự biến đổi sắc mặt của Lâm Kỷ Tiểu. Chuyện hồng nhan tri kỷ của ́ Hoài Đông lần trước đã khiến trong nhà gà bay chó sủa. Mặc dù biết giải quyết như thế nào nhưng Lâm Kỷ Tiểu này tuyệt đối phải một người dễ để cho người khác xâu xé.

   Phải nói chuyện này ra, Lâm Kỷ Tiểu mới buông tha Dương Cẩm Ngưng.

   Chi hai xưa nay vốn tham gia mấy chuyện hỗn độn trong nàh nên đã sớm . ́ Hoài Đông cũng nói công ty có việc nên trước, trong nhà lúc này chỉ còn lại ́ Kế Đông của chi bốn.


   Từ đầu tới cuối ́ Kế Đông đều nói một câu, chỉ híp mắt cười với Dương Cẩm Ngưng. Cả nhà chỉ có người này là giống ́ lão gia nhất, chỉ cần một ánh mắt là có thể nhìn thấu nội tâm người khác. Nụ cười luôn mang theo chút bất cần đời, có khí thế bức người như lão gia, nhưng tuyệt đối phải là người dễ chọc vào.

   “Lâu gặp, bản lĩnh gạt người của tam tẩu đúng là đã tăng lên ít.” ́ Kế Đông nửa cười nửa .

   “Lâu gặp, tứ đệ đã có dũng khí cười nhạo chị dâu rồi.” hất cằm, động tác khiến vẻ mặt có phần kiêu căng.

   “Em đâu dám. Chỉ là thấy tam tẩu và đại tẩu vất vả lo việc nhà như vậy nên cảm thán chút thôi.” ́ Kế Đông tiện tay cầm con dao gọt hoa quả bàn lên nghịch: “Trước đây tam tẩu ghét nhất là nói mấy lời này, xem ra lực chịu ảnh hưởng của tam tẩu đúng là bất phàm.”

   ́ Kế Đông này tuy có quyền lực gì nhưng cũng là một đứa cháu được ́ lão gia quý. Cho dù hắn ta ở ngoài có gây chuyện gì hồ đồ, ́ lão gia cũng mắt nhắm mắt mở mà cho qua.

   Dương Cẩm Ngưng còn muốn nói gì nhưng thấy ́ Thừa Đông đứng ở sau. Con người này, đến cũng gây ra tiếng động. Chắc kiếp trước ta là sát thủ, do bước gây tiếng động lớn quá nên bị mục tiếu phát hiện, bị vạn mũi tên xuyên tim mà chết, cho nên kiếp này mới bước nhỏ nhẹ như vậy!

   nói chuyện gì đấy?” ́ Thừa Đông đưa tay ra gạt mái tóc của về đằng sau, động tác hết sức tự nhiên, người ngoài nhìn vào khỏi thấy vợ chồng bọn họ hòa thuận ngọt ngào.

   Đương nhiên cũng sẽ ngốc nghếch mà bóc trần hành vi của : “Nói giỡn với tứ đệ một chút thôi. kiểu gì mà nghe thấy tiếng chân thế?”

   “Vừa rồi thấy chị dâu ngồi một mình buồn chán nên em ra đây tiếp chuyện với chị vài câu cho vui. ba đã xuống đây rồi thì em cũng cần ở đây làm bóng đèn nữa.” Nói xong, ́ Kế Đông cầm lấy quả táo bàn, thuận miệng cắn một miếng.

   ́ Thừa Đông nhìn chằm chằm bóng lưng ́ Kế Đông rời khỏi phòng khách, cả gia ̀nh cũng chỉ có tên tiểu đệ này có thể câu nệ như vậy.

   tóm được tay chuẩn bị thu hồi: “ làm chuyện gì đáng xấu hổ thì sợ cái gì?”

   “Có thể chuyện đáng xấu hổ em làm còn nhiều hơn đấy.” rút tay ra khỏi tay , khẽ xoa xoa tay. Thấy ́ Thừa Đông vẫn nhìn mình, hỏi: “Sao hả?”

   ́ Thừa Đông phớt lờ , biết rõ hỏi được gì.

   Vừa rồi ông nội hỏi tình hình công ty xong còn dặn dò phải tốt với Dương Cẩm Ngưng, ông nói gái này hoàn toàn là người thích hợp nhất với .

   là đương sự mà lại hề biết và có cái gì gọi là thích hợp?

   Đến bữa cơm tối, mọi người vẫn chưa về nhà của mình. ́ Thúc Quân biết thể trạng của bố đã tốt hơn nên đưa vợ trở về nhà riêng. Chi hai cũng đã sớm mượn cớ làm cơm, ở lại quấy rầy nữa.

   Người nhiều, lúc ăn cơm cũng ít nói chuyện.

   Dương Cẩm Ngưng biết có phải đây là quy tắc bất thành văn của cái nhà này hay , hay là mấy người này căn bản hoàn toàn có gì để nói.

   Vợ chồng ́ Bá Quân đối với mọi người rất nhiệt tình, dù sao bọn họ cũng là bậc trưởng bối ở ́ gia.

   “Em ba, em đã bác bỏ bản kế hoặc lần trước đệ trình sao?” ́ Hoài Đông rốt cuộc vẫn kiềm được mà hỏi.

   “Ông nội nói, lĩnh vực này do em phụ trách, em đương nhiên phải thận trọng. Giống như em sẽ bao giờ xen vào lãnh ̣a của .”

   chỉ muốn giúp em một chút thôi. Phương án đó thực sự rất khả thi đấy, hơn nữa, sau khi thành công, đương nhiên là công của em rồi. cùng lắm cũng chỉ suy nghĩ cho ́ thị mà thôi. Em ba nghĩ vậy quả thực là có hơi hẹp hòi rồi.”

   cả bận trăm công còn có thể nghĩ cho em, em thật cảm kích. Tất cả mọi người ai cũng là vì ́ gia hết. Phương án kia quả thực là tồi, nhưng nếu đưa vào thực thi sẽ gặp vô vàn khó khăn. ̣a điểm ấy mấy năm gần đây là điểm du lịch quan trọng, xây dựng nhà xưởng lại tốn khá nhiều kinh phí vào việc xây dựng đường ống xử lý và thoát chất thải. Bằng , cái tội làm ô nhiêm môi trường này, ́ thị e rằng đảm đương nổi.”

   “Em ba quá lo lắng rồi, có bạn ở đó, cậu ta rất hưởng ứng kế hoạch của . Nếu như thực thi chính là đã đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đó. Đương nhiên chính phủ cũng sẽ tạo điều kiện giúp đỡ.”

   cả có lẽ còn chưa tĩnh rõ. Chẳng lẽ biết chuyện huyên náo gần đây, Uông gia nhanh chóng phá sản chỉ vì hai chữ “bạn bè”?”

   thể vì một nước cờ sai mà nhận ̣nh cả ván cờ. Em ba chẳng lẽ đánh giá thế cục bằng cách nhìn vào tình hình như vậy?”

   “Cẩn thận có gì là sai.”

   Dương Cẩm Ngưng cúi đầu ăn, hoàn toàn để ý tới cuộc đấu khẩu của ́ Thừa Đông và ́ Hoài Đông.

   “Hoài Đông, nếu đã là chuyện của em ba, thì cứ để cậu ấy tự mình giải quyết , con nên can thiệp.” ́ Bá Quân nói một câu, lập tức khiến hai người im miệng.

   Nhiễm Tuyết cũng gắp thức ăn cho con trai rồi nói: “Hoài Đông, nhớ lời bố con dạy bảo lần này, lần sau cần mất công nghĩ cho người khác, người ta cũng cảm kích.”

   “Mẹ, con biết.” (Hơ, cái nhà này giỏi con hát mẹ khen hay nhờ!)

   Ngay cả Dương Cẩm Ngưng cũng hiểu rõ, mấy lời này là nói cho ́ Thừa Đông nghe.

   Người duy nhất bàn cơm còn có thể cười đến vô tư chỉ có tứ công tử: “Thật là nên ghi lại cho ông nội nghe một chút…” ́ Kế Đông còn chưa nói xong đã bị ông bố lấy đũa gõ vào đầu.

   “Em nói sai, mong cả và ba lượng thứ. Hai đừng chấp nhặt em. Con ăn no rồi, mọi người từ từ ăn. Con lên lầu với ông nội.” ́ Kế Đông nói xong liền lên lầu.

   ́ Thừa Đông nheo mắt nhìn theo ́ Kế Đông, ăn cơm xong, lập tức cùng Dương Cẩm Ngưng chào ông và mọi người ra về.

   Vừa lên xe, Dương Cẩm Ngưng liền ôm bụng, thật hiếm khi thấy sau khi ăn cơm ở đây mà bị đau dạ dày.

   “Lần sau đến đây diễn trò, đừng kéo theo em.”

   ́ Thừa Đông khởi động xe, liếc một cái.

   giả vờ nhìn thấy.

   Gia tộc càng lớn càng nhiều phân tranh, em ruột thịt cũng như người qua đường. Tên ́ Hoài Đông này thấy sức khỏe ông nội đã còn tốt nên bắt đầu xuất chiêu, muốn đoạt quyền trong tay ́ Thừa Đông. Đương nhiên ́ Thừa Đông biết rõ ý đồ của hắn ta, trở về ́ gia lần này đương nhiên biết rõ tiền căn hậu quả. Tên ́ Hoài Đông kia, lần này hẳn sẽ án binh bất động một thời gian.

   Thảo nào mà ông nội sinh bệnh, ́ Hoài Đông liền tới thăm ông rồi lập tức vào công ty.

   “Vậy thì trước tiên em nên ngăn được lời ông nói.” ́ Thừa Đông vén tay áo cao lên, lộ ra cánh tay chắc khỏe, “Ông nội nói muốn gặp em.”

   Dương Cẩm Ngưng xác ̣nh được là thật hay giả: “Ồ, sao lại biết nghe lời như vậy?”

   Ngay cả đêm tân hôn còn có thể ra ngoài với bằng hữu mua vui, để lại tân nương một mình trong phòng, còn có việc gì là làm được?

   có lúc nào mà nghe lời?” thuận miệng trả lời câu hỏi của , “Sợ rằng chẳng có ai ngoan ngoãn nghe lời ông nội hơn đâu, ông bảo cưới em, liền lập tức cưới.”

   mặt lộ ra dáng vẻ tươi cười. thật muốn xe nát khuôn mặt ấy ra: “Hình như đúng là vậy!”

   Nói xong cũng bật cười, có điều chỉ là vì tức giận.

   “Em nói xem, em có điểm gì tốt?”

   “Cái gì?”

   “Ông nội nói em là người con gái tốt. Em nói xem, tốt ở đâu?” Sao một chút cũng nhìn ra. Ngoài trừ ở hôn lễ, nghe mọi người khen ngợi có vẻ đẹp kinh tâm động phách, thì còn thấy bất cứ điểm nào tốt ở nữa,

   ___________

   Chi hai, chi ba, chi bốn ở đây là ám chỉ tới thế hệ thứ 2 của nhà họ ́, nói cách khác chính là các con của ́ lão gia, lần lượt là gia ̀nh con thứ hai, thứ ba, thứ tư của ́ lão gia.Cuộc đấu đá ở ́ thị với 2 phe chính thái tử đảng và tam thiếu gia đảng. Thái tử ở đây chính là ́ Hoài Đông (con trai của ́ Bá Quân), tam thiếu gia là ́ Thừa Đông (con trai của ́ Thúc Quân). Mình làm một cái sơ đồ tàm tạm thế này (mấy nhân vật chưa xuất hiện thì ghi tên nhé, kẻo lẫn lộn hết)
   [​IMG]

  4. Neavah Redneval

   Neavah Redneval Well-Known Member

   Bài viết:
   593
   Được thích:
   449
   Chương 3: Người của

   Chuyển ngữ: Sahara

   Dương Cẩm Ngưng ngồi trong xe đã cảm thấy buồn ngủ, đầu óc nặng trịch, đủ loại suy nghĩ tâm tư cứ cuộn thành từng vòng từng vòng. dường như thấy được chính mình đứng trước cửa một căn nhà, dáng vẻ sợ hãi. Người con gái kia cũng căng thẳng, chỉ là vì tới một nơi xa lạ cho nên mặt cũng tràn ngập vẻ ngạc nhiên, chứ thực ra nơi đây cũng chẳng phải hang hùm miệng hổ gì. Từ trong phòng truyền ra một tiếng nhạc êm ái. biết tên bản nhạc là gì nhưng tiết tấu khiến lòng thấy thật bình yên. Cuối cùng cũng đẩy cánh cửa ra. Căn phòng rất trắng, được bao phủ bằng một lớp ánh sáng trắng, giống như trước mắt là một màn sương mù dày đặc, ở giữa hàm chứa đủ loại hơi nước. Dần dần, đám bọt nước ấy tan biến, hình ảnh trước mắt hiện rõ mồn một. Cách chỗ đứng xa, một chàng thanh niên ngồi bên đàn dương cầm, bàn tay phải lướt phím đàn, rất đẹp! Tiếng nhạc từ những ngón tay ấy vang ra, truyền tới tai . Chàng trai một tay chơi đàn ấy… hóa ra tay trái của bị thương, còn phải bó bột đeo qua ̉.   chậm rãi quay đầu lại, nụ cười mặt như một làn gió xuân tươi mát. nói: “Chào em, tôi là Dương Nhất Sâm.”   Thế rồi, nụ cười mặt bất chợt chuyển hóa thành sự tức giận: “Dương Cẩm Ngưng! Vì sao rời xa tôi?”   Dương Cẩm Ngưng tỉnh lại, thở mạnh. Mồ hôi lạnh ngừng đổ trán. Sắc mặt trắng bệch, môi bạc một chút máu, bàn tay đặt đầu gối cũng run rẩy.   “Tóm lại là em nằm mơ thấy giấc mơ đẹp hay ác mộng?” ́ Thừa Đông có một chút đồng cảm mà quan sát vẻ mặt , giống như thực sự rất thích như vậy, “Hay là mộng đẹp cũng trở thành ác mộng?”   Sắc mặt càng thêm nhợt nhạt, còn tâm tình hình như rất tốt.   Có thể đọc được suy nghĩ trong đầu người khác, đúng là một chuyện đáng để kiêu ngạo!   Đối với người có lòng đồng cảm với người khác, đương nhiên cũng hy vọng xa vời ́ Thừa Đông đột nhiên đồng cảm với mình. Lúc này muốn cãi vã với người đàn ông kia, trong lúc sức chiến đấu yếu, nền liều mạng làm gì.   Dương Cẩm Ngưng đưa ánh mắt nhìn ra ngoài cửa xe. Nhìn thấy cảnh vật bên ngoài vùn vụt lướt qua, ngơ ngác mất vài giây mới thốt ra: “ đưa tôi đâu?”   ́ Thừa Đông nhìn chằm chằm một giây, xác ̣nh được vừa mới hoàn hồn: “Dương Cẩm Ngưng.” Gọi cái tên này, tận lực kéo dài cuối, mơ hồ mang theo chút mỉa mai, “ phải ngay cả đường về nhà của mình em cũng quên đấy chứ?”   Về nhà?   Nhà của ở đâu?   Ánh mắt của ́ Thừa Đông khiến tinh thần quay về: “Thành phố này có ngày nào là biến đổi, cảm thấy xa lạ là chuyện bình thường. Đương nhiên, chuyện đó chỉ xảy ra với người thường như tôi, là ngoại lệ.”   Xe xuống dốc rồi tiến vào một con đường nhỏ.   khỏi cười thầm. Lời vừa nói quả thật sai, ́ Thừa Đông đúng là ngoại lệ.   thèm để ý tới , ánh mắt như thể mặc kệ làm loạn, tức giận cũng được, dù sao cũng ảnh hưởng đến . Thấy vậy, lấy lại phản ứng rất nhanh, náo loạn lúc này là chuyện hề sáng suốt: “Sao lại muốn quay về nhà em? Em biết là một đứa con rể hiếu thảo như thế?”   “Là nhắc nhở em!”   Một câu nói của ́ Thừa Đông khiến thật hối hận với câu nói chế nhạo kia của mình, tựa như vừa bị châm chọc ngược trở lại.   “Cảm ơn , đúng là một ông chồng tốt.”   “Đương nhiên.” ́ Thừa Đông liếc nhìn , khóe miệng cong lên cười mỉm: “ cần khách khí.”   Dương Cẩm Ngưng rất muốn hỏi tại sao lại muốn quay về nhà . Nhưng có lẽ do cảnh thực và cảnh vừa mơ trùng khớp, cho nên nhất thời quên mất câu hỏi cần hỏi. Cho dù ́ Thừa Đông vừa đưa ra một câu trả lời nửa thật nửa giả, thì cũng có thể đọc ra được vài ý tứ trong đó. Có thể ́ Thừa Đông cũng là làm theo cầu của ông nội. Sự an ủi này khiến cảm thấy dễ chịu ít.   Dương Lập Hải và Tả Tần Phương hoàn toàn ngờ Dương Cẩm Ngưng và ́ Thừa Đông về nhà. Hai vợ chồng bọn họ sửng sốt một lúc mới đón nhận được.   “Sao về mà gọi báo trước một tiếng thế?” Tả Tần Phương kéo tay Dương Cẩm Ngưng.   ́ Thừa Đông vừa xuống xe liền nói: “Hôm nay chúng con về thăm ông nội, tiện đường ghé về đây luôn cho nên muốn gọi quấy nhiễu bố mẹ.”   “Hai đứa muốn về lúc nào thì về, sao lại quấy nhiễu chứ?” Dương Lập Hải lúc nào trong mắt cũng coi trọng đứa con rể này, lập tức kéo ́ Thừa Đông đến xem bình rượu ủ mới của mình.   Dương Cẩm Ngưng kéo tay Tả Tần Phương: “Sở thích của bố vẫn đổi, lúc nào cũng thích chơi thứ rượu này.”   “Người đã có tuổi rồi mà còn giống như đứa trẻ vậy.”   “Đúng thế, như trẻ con vậy. Mẹ của con đúng là phải ́ gắng rồi! Vừa phải tiết kiệm tiền vừa phải tiết kiệm tài nguyên… vậy mà vẫn có thể sắp xếp thời gian, biết là ai nói vậy nữa?” Dương Cẩm Ngưng nhìn Tả Tần Phương ́ ý phụng phịu, “À, con nhớ nhầm rồi, người đó nhất ̣nh phải là mẹ.”   “Nha đầu này!” Tả Tần Phương bật cười, nghĩ tới chuyện gì lại lắc đầu: “Cẩm Ngưng…”   “Dạ.”   “Con cũng lại giúp , đem hai vò rượu kia ra đây.”   “Vâng, con đến giúp.” Dương Cẩm Ngưng vội vã tới hầm rượu, thấy được ánh mắt lo lắng của Tả Tần Phương ở phía sau.   Dương Cẩm Ngưng vừa đến gần, Dương Lập Hải lập tức liếc nhìn con gái một cái: “Đem vò rượu này ra ngoài kia.” Sau đó tiêp tục nói chuyện với ́ Thừa Đông: “Vò rượu này ủ từ ngày bố mẹ kết hôn, chờ sau này đám cưới vàng sẽ bỏ ra uống mừng.”   ́ Thừa Đông ngưng đọng nụ cười: “Thật là lãng mạn.”   Dương Cẩm Ngưng thấy hai tay ́ Thừa Đông trống trơn, hề dính một chút bụi bẩn nào: “Bố có phải quá công bằng với con ?”   Dương Lập Hải nhìn con gái, nhíu mày: “Lúc con kết hôn bố cũng ủ một bình rượu, đợi sau này đám cưới vàng của hai đứa bố sẽ giao cho hai đứa. Bất công ở đâu?”   Dương Cẩm Ngưng nghẹn họng, ý là muốn nói là mình phải bưng rượu, còn ai đó chỉ ngồi cười.   “Cảm ơn bố.” ́ Thừa Đông liếc sang , rồi nói với bố.   Dương Cẩm Ngưng hừ lạnh một tiếng trong lòng. Đám cưới vàng? và ́ Thừa Đông có còn ngày mai hay còn chưa nói đến. Cuối cùng vẫn phải làm cu-li mà vác bình rượu ra. Ra ngoài vẫn còn nghe được tiếng nói dương dương tự đắc của bố, còn ́ Thừa Đông thì rất biết ý mà đáp lại, thật khó mà nghe ra giọng của người đàn ông vẫn theo ý người khác kia!   Có thể, đúng là người hay theo ý người khác. Chỉ là thích làm theo ý mình mà thôi!


   Cả buổi chiều, ́ Thừa Đông và Dương Lập Hải thăm quan hầm rượu và mảnh vườn trồng nho phía sau nhà. Dương Cẩm Ngưng và Tả Tần Phương ở trong bếp làm đồ ăn.   Tả Tần Phương bưng ̃a rau trộn vừa làm từ trong bếp ra, Dương Cẩm Ngưng liền tay nhón một miếng, lập tức bị mẹ gạt tay ra.   “Đứa con gái này, nói bao nhiêu lần rồi, học làm mấy món ăn , mà bây giờ biết làm gì cả.”   Dương Cẩm Ngưng mút ngón tay: “Là con gái mẹ có mệnh được hưởng phúc chứ!”   Nhìn bộ dạng của , Tả Tần Phương ngớt cảm thán: “Cũng may là cuộc sống của con đến nỗi nào. Năm đó con vọi vã kết hôn như vậy, thật khiến mẹ lo lắng… Haizz, sao mẹ lại nói lại chuyện này chứ. Con thấy tốt là được rồi.”   “Bố con nói đúng, mẹ thật là quá đa sầu đa cảm. Xem ra người hiểu mẹ nhất đúng là bố con.” Dương Cẩm Ngưng cười vô cùng rạng rỡ, nhìn dáng vẻ tất bật nấu ăn của Tả Tần Phương.   Câu nói vừa rồi của mẹ, cũng chính là điều muốn nói nhất.   Thật tốt, nếu như cuộc sống vẫn cứ như trước mắt, thì đúng là lựa chọn đúng đắn của .   Tả Tần Phương bảo mang tất cả món ăn ra ngoài xong, sau đó gọi Dương Lập Hải và ́ Thừa Đông vào ăn cơm. Mọi người nét mặt đều vui vẻ, cũng coi như một nhà viên mãn.   Dương Lập Hải rất tích cực nói chuyện với ́ Thừa Đông.   Tả Tần Phương đã có chút mất kiên nhẫn: “Thừa Đông đừng nghe bố con nói linh tinh nữa, lúc nào cũng lảm nhảm.”   “Bà thật là, làm gì có ai khen người khác như bà chứ?”   “Đúng thế, tôi là khen ông đấy.”   ́ Thừa Đông và Dương Cẩm Ngưng đều bật cười.   Sau khi ̃a thức ăn cuối cùng được bê ra, Tả Tần Phương ̣nh vào bếp xem nồi nước lèo, Dương Lập Hải liền kéo tay bà: “Cơm nước xong xuôi hết rồi, bà đã gọi Nhất Sâm chưa?”   Lời vừa dứt, tất cả mọi người đều đơ người.   Bàn tay Dương Cẩm Ngưng khẽ run lên, dường như giấc mộng kia lại quay về trong đầu . Nhưng khóe miệng vẫn còn mỉm cười, ánh mắt đảo qua ́ Thừa Đông. mặt cũng bày ra một nụ cười châm biếm, giống như cười nhạo sự ngu xuẩn của . Làm gì có chuyện vô duyên vô cớ đưa về đây chứ. Người đàn ông này đúng là rất thích xem bị cười nhạo, thích xem bộ dáng luống cuống của .   Tả Tần Phương nửa ngày mới phản ứng: “Đúng vậy, Nhất Sâm đã về, mới lúc sáng, mẹ bảo nó nằm nghỉ trước đã. Mẹ thật là hồ đồ rồi, chuyện quan trọng như vậy mà lại quên mất.”   Dương Cẩm Ngưng rõ mình có thể khống chế được nụ cười mặt mình hay : “Để con gọi xuống ăn cơm.”   cần.” Dương Nhất Sâm đứng cầu thang, một tay xoa ̉. mặc bộ đồ trắng, giống như lần đầu tiên gặp . chính là người thích màu trắng và sự tinh khiết nhất thế gian này.   “Mẹ thật là bất công, có con gái con rể đến liền lập tức quên con.”   Dương Nhất Sâm cười cười, thong thả xuống dưới.   Dương Cẩm Ngưng hình như nghe được tiếng tim mình đập nhanh hơn, càng ngày càng kịch liệt. muốn khống chế nội tâm cuộn sóng, ́ gắng tươi cười nhìn mọi người.   Thời gian như xoay chuyển, năm tháng như dòng nước…   !” Hóa ra sớm đã còn là của quá khứ nữa, một Dương Cẩm Ngưng từng cho rằng chỉ có một người là toàn bộ thế giới của mình đã còn nữa. “Về nhà cũng cho em biết. phải sớm đã quên mất em rồi chứ?”   có quên ai cũng sẽ quên em.”   Một câu đơn giản nhưng lại như viên đạn vừa bắn vào tim , thật đau… thật bất lực…   ́ Thừa Đông nghiêng người, chắn ngang đường nhìn của Dương Nhất Sâm: “Ăn cơm thôi, nếu thì sẽ thành tội nhân lãng phí tâm ý của mẹ.”   Dương Nhất Sâm làm một động tác nhường ́ Thừa Đông ngồi vào trước. Dương Cẩm Ngưng thuận thế ngồi xuống bên cạnh ́ Thừa Đông.   Dương Nhất Sâm nói chuyện về rượu với Dương Lập Hải, rồi lại quay sang trò chuyện với ́ Thừa Đông, một câu một chữ cũng nhắc đến .   Bữa cơm này cũng rất vất vả mới ăn được. Thật ngờ, lại gawjo lại Nhất Sâm trong tình trạng này.   Thời thế thay đổi, quả thực có lấy một chút như ý muốn của con người ta.   Quá khứ qua vẫn hiểu, nửa đêm canh ba một mình ngồi xem phim nhưng đến tên bộ phim là gì cũng biết. Thế nhưng, một câu nói đơn giản lúc nam chính nói với nữ phụ ở sân bay: “Chúng ta thể quay về được.” lại ăn sâu vào tâm can .   Mấy hôm trước nhận được một tin nhắn: nếu như ngày mai là tận thế, bạn muốn gặp ai nhất, muốn nói gì với người đó nhất.   Hiện tại đã có đáp án, muốn đứng trước mặt Nhất Sâm, chạm vào khuôn mặt quen thuộc ấy, nhẹ nhàng nói: “Nhất Sâm, chúng ta quay lại được…”   phải một người bi quan, cũng phải người quá lạc quan. có thể tuân theo hiện thực mà bước tiếp, tiếp tục quỹ đạo phía trước, cũng sẽ hối hận, cho dù có tiếc nuối…   Cho nên, hối hận, hối hận rằng mình đã tự buông tay người kia.

   *

   * *   “Nhất Sâm, chúng ta quay lại được.”

   Haizzz… đúng là con gái mẹ Xu, suy nghĩ rất khác người. Thường thường người ta sẽ nói, nêu mai là ngày tận thế, tôi sẽ đứng trước mặt ấy để nói: “Em .” Hay câu gì mùi mẫn đại loại thế. Nhưng chị Cẩm Ngưng thì… chẹp! nói nổi! :))


   Lại còn được Nhất Sâm kia nữa. Cái gì mà “Mẹ thật là bất công, có con gái con rể đến liền lập tức quên con.”, cái gì mà “ có quên ai cũng sẽ quên em!” Ối giời… vote cho này một phiếu <3v


  5. Neavah Redneval

   Neavah Redneval Well-Known Member

   Bài viết:
   593
   Được thích:
   449
   Chương 4: Đều là diễn viên

   Chuyển ngữ: Sahara

   Ăn cơm xong, Dương Cẩm Ngưng muốn về nhưng bị Tả Tần Phương và Dương Lập Hải giữ lại. Ngay cả đương sự là ́ Thừa Đông cũng rỉ tai : “Em rất vội vàng muốn về à?” bĩu môi, “Dù sao cũng vội, tùy ý em thôi.”   Dương Lập Hải kéo ́ Thừa Đông và Dương Nhất Sâm chơi cờ tướng, Dương Cẩm Ngưng mượn cớ hiểu trò này đòi về phòng nghỉ.   cầm điểu khiển bật ti vi, chuyển tất cả các kênh, rồi dừng lại ở kênh thiếu nhi. Trong phim hoạt hình, siêu nhân vui vẻ cầm một máy đo độ vui vẻ để đo độ vui vẻ cho mọi người.   Nếu như trong cuộc sống của cũng có cái máy đo độ vui vẻ kia, thì chắc chắn nó sẽ quay vòng một hồi rồi dừng lại ở con số 0, bao giờ dao giộng nửa điểm nữa.   Khi còn bé , chỉ số vui vẻ của nhất ̣nh là số dương, từ sau khi bắt đầu hiểu chuyện, chỉ số vui vẻ trong cuộc sống của của cũng bắt đầu giảm xuống, tới giá trị thấp nhất. Có lẽ là do đã có chỉ số vui vẻ cao nhất cho nên tất cả hạnh phúc và bi thương của đều bị tan rã sau cái hôn lễ kia, và rồi, kim chỉ số vui vẻ của mãi mãi dừng ở con số 0, bao giờ xê dịch.   ́ Thừa Đông vào trong phòng, vẫn kịp đổi kênh. Kênh thiếu nhi lúc này chiếu đến bộ phim Sói Xám và Cừu Vui Vẻ, tới đoạn Sói Xám nghe được trưởng thôn dạy bầy Cừu nên qua lại thường xuyên với sói thì rơi nước mắt cảm động.   Lúc thấy vẻ chế nhạo trong mắt ́ Thừa Đông mới cầm điểu khiển chuyển kênh.   ́ Thừa Đông chỉ nhếch môi, nhìn chằm chằm . giống như con mồi trong mắt , chỉ cần xuất chiêu, nhất ̣nh nằm gọn trong lòng bàn tay .   “Mệt rồi?” Nụ cười của chắc chắn rất khiên cưỡng, bởi vì thèm nhìn lấy một cái. Cũng tốt…   “Vẫn ổn.” cởi áo khoác.   “Khó có dịp đồng ý ba người ngồi chơi cờ. ấy trước đây vẫn bảo tôi học chơi, nhưng em quá ngốc, học được.”   “Nếu như muốn nói thì đừnh miễn cưỡng.” ́ Thừa Đông tháo cà vạt, “Em soi gương xem cái bộ dạng hiện giờ của mình .”   Nghe thấy nói vậy, bắt đầu hoài nghi bản thân mình lúc này có lẽ đúng là rất khó xử. Có điều nhìn cái dáng vẻ như có chuyện gì của , bực bội trong lòng nhanh chóng trỗi dậy.   “Hóa ra đã bắt đầu chán em rồi, có phải đã tuyển chọn được mục tiếu tốt để bắt em hạ màn? Trước khi muốn em hạ màn có thể cho em xem hồng nha tri kỷ của tam thiếu gia dung mạo thế nào được chứ, dù sao cũng phải khiến em bại cam tâm tình nguyện.”   ́ Thừa Đông bước hai bước tới chỗ , nắm lấy cằm : “Đừng gấp như vậy, đúng là có chọn người, hiểu rõ em. Nhưng thật xin lỗi, hiện tại em còn đeo cái danh tam thiếu phu nhân này thì cho dù có dị ứng đến mấy cũng thể bỏ xuống được.”   từng mắt nhìn .   chậm rãi ́ sức, quan sát sắc mặt thay đổi của .   Đây đúng là một người đàn ông ghê tởm, còn gì nghi ngờ nữa…   “Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện thăm dò điểm mấu chốt của một người đàn ông.” Cuối cùng, cũng buông tay ra khỏi cằm .   Tiếng nước trong phòng tắm vang ra, vẫn ngồi giường.   có bất cứ điểm gì tốt, hiểu sao bị ́ lão gia nhìn trúng, tự nhiên được gả cho ́ Thừa Đông, bắt đầu một cuốc sống quái lạ.   lim dim hai mắt, đèn điện trước mặt vẫn sáng chói. cầm điều khiển điên cuồng chuyển kênh, màn hình cứ đen rồi trắng luân phiên nhau, cuối cùng dừng lại ở kênh tin tức. Người dẫn chương trình kênh CCTV phát tin tức về việc sự an toàn của phụ nữ được đảm bảo. Rất nhiều phụ nữ ở đây đều đã bị xâm hại tình dục, bởi vì nguyên nhân chính trị xã hội ở ̣a phương, đại bộ phận bọn họ đều chỉ có thể im lặng, dẫn đến rất nhiều vụ tự sát, gây một làn sóng giận giữ trong công chúng.   Cái vấn đề trầm trọng này lại khiến đau đầu.   ném cái điều khiển trong tay , vì dùng lực quá mạnh mà sau khi va chạm, pin bị tung ra ngoài, bay ra bốn phương tám hướng. Người dẫn chương trình vẫn tiêp tục phỏng vấn, chạy tới tắt ti vi , mặc thêm áo khoác ra khỏi phòng.   Vừa ra ngoài thì một cơn gió đêm ùa tới, táp vào mặt , lập tức đánh tan cơn buồn bực của .   Đến chỗ ré, một tia sáng lóe lên bầu trời. Dương Cẩm Ngưng đứng tại chỗ một lúc, một bóng đen trong góc tối chậm rãi đứng lên. nhìn lên trời, vô số những đốm sao nhỏ sáng lấp lánh khiến cho bầu trời vốn đen kịt lại chuyển thành sắc xanh sẫm. Bóng cây xa xa chập chời, truyền đến tiếng xì xào của lá cây, cảm giác giống như hồi còn bé hay nghe thấy tiếng chuông gió.   .” gọi, phát hiện cảm giác khó thở lại qua về. cắn môi,đến khi cảm thấy đau mới nhả ra.   Người đàn ông đứng bên kia bỏ điếu thuốc miệng xuống.   nghe thấy thanh gì, nhấc chân lên ̣nh bỏ .   Một người bạn của từng nói là một người theo chủ nghĩa hoàn mỹ. Lúc đối mặt với những điều mình thích, đa số người ta đều sẽ lựa chọn hạ thấp tiêu chuẩn của bản thân mình một chút, nhưng sẽ làm vậy. trái lại sẽ nâng cao tiêu chuẩn hơn nữa, thậm chí chịu nhượng bộ một chút. cũng sẽ rất nhanh chóng đưa ra quyết ̣nh từ bỏ một cái gì, cho dù chuyện này có khiến tiếc nuối thì tuyệt đối cũng sẽ hối hận.   Cho dù hiện tại cam lòng, nhưng người bước trước chính là .   Có thể chính là một diễn viên, rõ ràng đau đến chết, nhưng vẫn giả bộ bình yên, ưỡn ngực ngẩng cao đầu mà rời . Cho dù chỉ là đóng kịch, cũng phải làm cho bộ dạng lúc quay đầu bước của mình kiên cường gì sánh được.   Có điều, vận khí của lại được như những nữ diễn viên kia, cuối cùng lại gặp phải một người đàn ông thể thấu hiểu được nội tâm nhu nhược của . Cho dù ta có xinh đẹp, có gia thế, nhưng cuối cùng cũng chống đỡ nổi hai chữ “vận mệnh”.   “Tưởng rằng em đã thay đổi.” Người đàn ông bất ngờ lên tiếng ngăn cản bước chân của , “Hóa ra là đã nhìn nhầm.”   đứng tại chỗ cũ năm giây, rồi quay đầu.


   Một trong những điểm đáng của ban đêm chính là, nó cho phép ta nhìn thấy bóng dáng người kia, nhưng cho ta thấy được biểu cảm của người đó. Cho nên, ta ở trong bóng tối sẽ có thể dè dặt mà nói ra bất cứ điều gì mình muốn nói mà phải lo lắng bị đối phương nhìn thấu.   “Em vẫn là em gái của thôi, điều này bao giờ thay đổi.” Nếu như tưởng rằng thay đổi, cũng chỉ là chúng ta nhìn lầm, tưởng nhầm mà thôi.   nhìn rõ ánh mắt nhưng biết chắc chắn nhìn .   Nếu như có ánh sáng, chắc chắn sẽ thẻ nào nhìn rõ , cũng sẽ để nhìn rõ mình như vậy, thật tốt, vì bọn họ cần phải giả bộ trước mặt nhau.   muốn hỏi em một câu, mong em thành thật trả lời .” Giọng nói của rất bình tĩnh, nét mặt nghiêm túc.   “Ừm.”   “Có phải em có nỗi khổ thể nói ra?”   chưa bao giờ mượn cớ biện hộ bất cứ chuyện gì.   có.” Nói ra hai từ này mới phát hiện mình cười, “Vì sao nghĩ em có nỗi khổ tâm? Những kẻ lựa chọn những người có tiền đều nói là có nỗi khổ sao? Em có, em thật sự muốn lấy một người đàn ông có tiền có quyền như ́ Thừa Đông. ấy khác , ấy hiểu được thế gian tàn nhẫn, tất nhiên có thể chấp nhận một người bất kham như em. Còn , Dương Nhất Sâm, quá sạch sẽ.”   Nghe những lời thẳng thừng này của , Dương Nhất Sâm nửa ngày đáp lại được câu nào.   sai, những điều nói hề có một chút giả dối. Người đàn ông trước mặt quá sạch sẽ, nếu như đem mổ xẻ trái tim của hai người bọn họ ra, sợ rằng sẽ trắng đen trái ngược nhau.   Dương Cẩm Ngưng quay về phòng ngủ thì ́ Thừa Đông đã tắm xong từ lâu. mặc chiếc áo ngủ màu xám do ́ch thân mua. Vì muốn Tả Tần Phương tin rằng cuộc hôn nhân này hoàn toàn tự nguyện, đã mua rất nhiều quần áo cho để ở đây. vốn có khiếu chọn quần áo, biết ́ Thừa Đông hợp với kiểu áo nào nhưng bất luận là đồ gì mua về, chỉ cần mặc vào là vừa vặn như khuôn đúc.   ngồi vắt chéo chân giường. Trong trí nhớ của , hình như rất hiếm khi thấy được bộ dạng như hiện giờ của .   Ti vi phát chương trình rất tẻ nhạt, chẳng có gì đặc biệt, nhưng hình như xem rất nghiêm túc, khiến thầm hoài nghi có phải là bản thân mình hiểu được sự khoái lạc trong đó hay ?   “Tam thiếu gia, có cần em nhắc , nên kiểm tra lại khiếu thẩm mỹ của mình một chút ?”   ́ Thừa Đông quay đầu, lộ ra vẻ mặt nửa cười nửa : “ cũng cảm thấy như vậy.”   biết rõ, ́ Thừa Đông giễu cợt .   tiếp tục so đo với : “Có cái gì hay đâu chứ.”   “Diễn kịch.” ́ Thừa Đông cầm điều khiển trong tay xoay vài cái, “Em cảm thấy kỹ thuật diễn xuất của những người này vô cùng xuất sắc ư?”   thấy, những người này cho dù diễn xuất thế nào cũng cần chúng ta bình phẩm.” Dương Cẩm Ngưng cởi áo khoác, chui vào trong chăn, “Hình như hôm nay rất rảnh rỗi.”   “Như vậy mà em cũng nhìn ra được à?” bấm nút chuyển kênh, “Chẳng trách em xem người khác diễn kịch được! Những người diễn xuất cao siêu thường thích xem người khác đóng kịch.”   Dương Cẩm Ngưng nhìn chằm chằm người đàn ông ngồi chăn: “Xin mời tránh ra.”   còn chưa nói em, em tức giận cái gì?” ́ Thừa Đông đứng dậy, để kéo chăn ra, “Có điều hôm nay đúng là đã được mở mang tầm mắt, biết được cái gì gọi là diễn xuất thực thụ. Chỉ là biết ́ phu nhân đã hài lòng với sự phối hợp của ông xã là hay chưa?”   ́ Thừa Đông, cảm thấy bây giờ tìm em tính sổ là quá muộn rồi sao?”   là loại người nào chứ, những chuyện đã trải qua, tin hoàn toàn biết.   “Tính sổ? Em quả thực dùng sai từ.”   nằm xuống, muốn tiếp tục trò đùa nguy hiểm này với .   Đã quá đủ rồi.   ́ Thừa Đông tắt ti vi, nhặt áo khoác vừa vứt bừa bãi đặt vào một bên: “Bà xã của nửa đêm ra ngoài, chí ít cũng khoác áo của người đàn ông khác về nhà. Có phải nên cảm thấy may mắn hay ?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :