1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Boss đen tối, đừng chạy! - Mèo lười ngủ ngày (24c + NT)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   [​IMG]
   - Tác giả: Mèo Lười Ngủ Ngày
   - Dịch giả: Dennis Q
   - Đơn vị phát hành: AMAK
   - NXB: Văn học
   - Số trang: 500
   - Số chương: 24
   - Giá bìa: 108.000 VNĐ
   - Ngày XB: 8/2011


   *********************
   Giới thiệu

   Nguời ta có câu : " gặp em kiếp này chắc chắn kiếp trước chúng ta có duyên, em kiếp này nhất định chúng ta kiếp trước nặng nợ nhau." Duyên nợ gì biết, nhưng mối quan hệ giữa thể dùng hai chữ "bình thường" để mà hình dung được. vừa vào công ty hôm trước, hôm sau trở thành đối tượng xem mắt của , hại thiếu chút nữa thành nhân viên chuyên lừa lọc.

   Oan cho quá, tất cả là lão ba mấy chục năm làm viên chức truyền lại kinh nghiệm vàng ngọc làm hồ sơ xin việc cho đấy chứ!!! thế, mẫu thân đại nhân chưa tìm được con rể quý đương nhiên cam lòng, tiếp tục phải gặp "tiểu văn thư" cuồng truyện giả tưởng, gì mà quay lại kiếp trước dạo chơi, gì mà hoàng tử, vương gia, hại bị đại boss đen mặt chỉ trích hồng hạnh vượt tường, dám xem mặt nam nhân khác sau lưng người ?!?!?! vẫn còn hiểu có ý tứ gì đại boss đột ngột tỏ tình với đêm hôm trước, nhưng sáng hôm sau lại thấy bóng dáng đâu, hóa ra xấu hổ vì lần đầu lên lời , xách vali công tác từ sớm ...

   Tình của Bối Bối và Tiêu Dật nhất thiết là oanh oanh liệt liệt, vừa gặp , mà cứ dần dần cách tự nhiên mà đến. cũng nhất định phải là mỹ nữ bẩm sinh, nếu đem ra cân đo đong đếm trong mắt cũng được danh hiệu ngũ quan thanh tú với ba phần ngọt ngào, bảy phần đáng . Nhưng lại vẫn có thể khiến cho đại boss cao cao tại thượng phải tim đập, chân tay luống cuống bởi trong tình , người ấy luôn là , là riêng, là duy nhất! "Boss đen tối, đừng chạy !!!" nhất định nhấn nút F5 cho tình của bạn với vô số nhưng cung bậc tình cảm mà có lẽ lâu nay bạn gặp!
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 1 - Mẹ ơi, xem mắt hại chết người rồi.....
   năm trước.

   Xem mắt rốt cuộc có thể gặp được bao nhiêu chuyện ly kỳ thú vị nhỉ?

   Nặc Nặc lần đầu xem mắt bị vận khí của chính mình đá ngã sóng soài.

   Nhìn người đàn ông ngồi ngay ngắn trước mắt, Nặc Nặc bất giác nuốt nước bọt. Ánh nắng chiếu mặt , vẽ nên đường hoàn mỹ như tạc tượng. Sống mũi thẳng, ánh mắt toàn là khiêu khích chế giễu. Quá đáng hơn là, khóe môi nhếch nụ cười, phối hợp thêm những lời thốt ra, quả thực khiến Nặc Nặc muốn chui xuống gầm bàn quách cho xong.

   : "Hứa tiểu thư, hình như chúng ta quen nhau."

   Phải, họ quen nhau. tháng trước, trong văn phòng tổng giám đốc ở tầng thứ mười bảy.

   Chính xác, là đại Boss của Nặc Nặc, Tiêu Dật.

   Nặc Nặc lần nữa thấy kính nể nhân phẩm biên giới của , vì xem mắt cả Boss lớn đầu mình, hơn nữa lại trong thời hạn thử việc quan trọng nhất nữa chứ.

   tháng trước, Nặc Nặc thèm nghe lời khuyên ngăn của gia đình và bạn bè, cương quyết từ bỏ công việc hành chính với mức lương cũng khá, đâm đầu vào thị trường nhân tài đầy rẫy. Có điều cũng khá là may mắn, hơn tuần xin vào hai ba công ty tìm ra công việc mới mà ưa thích.

   Vòng thi viết rất suôn sẻ, phỏng vấn cũng tốt, điều duy nhất khiến Nặc Nặc đau buồn là, ngày đầu tiên làm bị tạt nước lạnh vào mặt. Công ty mới của Nặc Nặc là công ty chế tạo game vi tính nổi tiếng, mà nhiệm vụ của là vạch ra kế hoạch cho phòng kế hoạch, trắng ra là biên tập và viết vời gì gì đó.

   Công việc mệt, lương cũng ổn, công ty cũng rất ổn định, Nặc Nặc vô cùng hài lòng với lần nhảy việc này của mình, ngày đầu làm hào hứng theo trưởng phòng nhân đến ra mắt đại boss Tiêu Dật ở lầu thứ mười bảy, kết quả là đại boss chỉ câu thôi giết chết trong tích tắc.

   Trưởng phòng nhân : "Tiêu tổng, đây là Hứa Nặc phụ trách kế hoạch, người mới của phòng kế hoạch, tôi đưa ấy đến để ra mắt ."

   Tiêu tổng nổi tiếng lạnh lùng hắc ám ngẩng đầu lên, chỉ cúi đầu xử lý văn kiện.

   Cả văn phòng ngoài tiếng động của máy điều hòa ra chỉ còn lại hơi thở của ba người, khí rất ngượng ngập. Nặc Nặc đảo đảo mắt, nghiến răng, vẫn quyết định mặt dày trước! Thế là lấy hết can đảm tiến lên trước bước, "Tiêu tổng, chào , tôi là Hứa Nặc. Tuy lần đầu tiên làm kế hoạch cho công ty trò chơi, nhưng sau này tôi cố gắng!"

   Nặc Nặc xong, nghĩ thầm chắc đại boss lên tiếng, hoặc khuyến khích mình vài câu cũng nên, dù sao nhân viên cố gắng công ty mới phát triển được mà.

   Thế nhưng loay hoay đợi mãi, lúc lâu rồi mới thấy Tiêu Dật từ từ ngẩng lên, lướt nhìn Hứa Nặc cái, khóe môi hơi nhướn lên, : "Phòng kế hoạch à? Từ khi công ty thành lập đến nay, chưa có nào ở lại phòng đó được, cố lên nhé."

   {{{(>_<_)}}}

   Câu "cố lên nhé" nếu là khuyến khích chi bằng quách là khiêu chiến cho rồi! Hứa Nặc nghe thấy vẻ khinh thường trong câu nhàng đó, từ khi ấy, Hứa Nặc nảy sinh ra ám ảnh tâm lý khó dập tắt với đại boss cao quý! Cho dù lớp bồi dưỡng nhắc đến cái tên "Tiêu Dật", hay trong cuộc họp nhân viên nhìn thấy bóng dáng đẹp đẽ phóng khoáng ấy, Nặc Nặc đều tránh xa, mặt vẫn phải lẩm nhẩm niệm chú "A di đà

   Phật, hồn ma biến , ta thấy con thấy con!"

   Nhưng, chẳng ai ngờ là, trốn tránh đủ cách mà lại gặp phải đại boss trong cuộc gặp gỡ xem mắt mà mẹ sắp xếp.

   Nặc Nặc nghẹn ngào.

   Sao lại có chuyện trùng hợp thế được? Hơn nữa đối tượng xem mắt mà mẹ , đối phương chỉ là trưởng phòng nào đó thôi mà, nhưng giờ đây... Nặc Nặc đau khổ lén liếc nhìn vẻ mặt người ấy cái, hoàn toàn khó xử.

   "Hứa tiểu thư" Nặc Nặc suy nghĩ xem có nên trả lời hay , Tiêu Dật lại thong thả lên tiếng, "Nếu tôi nhớ nhầm lý lịch ghi khi đến công ty này là...", Tiêu Dật ngừng lại, rồi mới nghiêng đầu thốt ra mấy chữ tàn nhẫn: " kết hôn"

   —-Tôi là đường phân cách lần đầu xem mắt—-

   Trước khi đến phỏng vấn ở công ty, Nặc Nặc chuẩn bị kỹ càng. Ông bố đầy kinh nghiệm cũng cảnh báo , trong lúc phỏng vấn, nhất định phải tỏ quyết tâm, "Tôi muốn làm việc tám năm mười năm ở quý công ty", vì công ty hoặc HR (Trưởng phòng Nhân ) nào lại thích những nhân tài chịu ổn định trong đội, lại còn khiến người ngoài có cảm giác đó là công ty "rất ổn định, phúc lợi rất tốt, nên nhân viên muốn bỏ ". Ngoài ra cũng phải ghi nhớ được đến công ty học tập, vì học tập có nghĩa là học xong quay lưng bỏ . Dù thế nào cũng nên khiến HR cảm thấy mình rất ổn định.

   Nặc Nặc cứ y như thế mà thực hành, tất nhiên rất có hiệu quả.

   Khi viết hồ sơ, Nặc Nặc ngần ngại rồi vẫn nghiến răng điền vào phần "tình trạng hôn nhân" là " kết hôn", đó là tuyệt chiêu thứ hai của bố . Công ty lớn cạnh tranh rất khốc liệt, muốn ngồi vững vị trí nay, bao giờ những có chồng cũng khiến đồng nghiệp và sếp bớt hẳn cảnh giác. Đối với nhân viên cũ, họ cũng cho rằng bạn tập trung tinh thần vào gia đình, thể tạo ra uy hiếp nào lớn; đối với nhân viên mới, có chồng rồi mà, trưởng thành hơn các chưa chồng nhiều, có chuyện kiêu căng hợm hĩnh.

   Quả nhiên, sau khi đưa hồ sơ cho HR, trưởng phòng nhân nhìn bằng ánh mắt tán thưởng, đồng nghiệp cũng dễ chịu hơn. Nhưng Nặc Nặc bao giờ nghĩ rằng, Đại boss lại có trí nhớ tốt đến thế, chỉ lần lướt nhìn hồ sơ của mà nhớ tình trạng cá nhân của đến thế.

   Nặc Nặc bất giác xoay ly trà trước mặt. Nếu lúc này dối nữa khiến tình hình càng tệ hơn, thế là cắn môi, "Vì nếu kết hôn khiến lãnh đạo cảm thấy tôi ổn định, chín chắn và đáng tin cậy hơn".

   Hàng lông mày dài của Tiêu Dật khẽ nhướn lên, tỏ ra rất hài lòng với câu trả lời đó.

   "Vậy quê quán? Tôi nhớ ghi trong hồ sơ là người bản địa, chắc chứng minh nhân dân làm giả đấy chứ?"

   Nặc Nặc là " lần lỡ dại hối hận ngàn thu", Đại boss bắt đầu nghi ngờ nhân phẩm của rồi. vội vàng huơ tay giải thích: "Tôi thực là người thành phố. Trong hồ sơ xem mắt ghi tôi là người thành phố G, là do mẹ tôi sợ có người thích hộ khẩu thành phố của tôi, bây giờ rất thịnh hành mốt kết hôn để nhập hộ khẩu mà? Mẹ tôi tính cảnh giác rất cao. =_="

   Nặc Nặc đáp xong, tự cũng thấy buồn bực. Lúc đầu mẹ viết hồ sơ xem mắt giả, Nặc Nặc chấp nhận, kết quả là bị ngàn vạn lý do kiểu "Bây giờ lòng người hiểm ác, muốn hộ khẩu của con, muốn tiền của con, còn mong đợi bố mẹ vợ mua nhà nữa, nhiều lắm, đến khi kết hôn rồi tha hồ mà khóc", mà hoàn toàn phản bác được gì.

   Giờ ...nhìn , nhìn , báo ứng đến rồi!!!

   Có điều lại Đại boss cũng khai giả hồ sơ mà, cũng vì sợ đối phương để ý đến tiền của mình hay sao? và bà Hứa đúng là "quỷ" !

   Nghĩ đến đó, Nặc Nặc lại tỏ vẻ hùng dũng ngẩng đầu lên nhìn Đại boss, lại thấy ánh mắt Tiêu Dật thoáng nụ cười. sững sờ, lập tức cúi xuống, tim đập thình thịnh liên hồi. thể nào, thể nào, chắc ấy thích mình đấy chứ? A a a a a, làm sao đây? Tuy Đại boss rất đẹp trai nhưng...nhưng vẫn còn sờ sợ...

   Đúng lúc chìm đắm trong thế giới của mình Tiêu Dật lại thốt ra câu, dập tắt luôn tâm tư bé của .

   "Hồ sơ xem mắt của ghi là thích đọc sách, còn trong hồ sơ công ty thấy, chắc lén lút đọc trộm tiểu thuyết trong công ty đấy chứ?"

   Ú ớ.

   Có phải não người ? Hay là cái máy tính? Chỉ nhìn thoáng hồ sơ cá nhân cái, mà có thể so sánh từng mục với hồ sơ xem mắt, tìm ra khác biệt. Tiêu tổng à, hổ là Đại Đại Đại boss.

   Nặc Nặc dè dặt trả lời, Tiêu Dật tung ra câu hỏi rất đúng lúc. Trong vòng nửa tiếng, cuộc gặp gỡ xem mắt thú vị hoàn toàn biến thành cuộc phỏng vấn toát mồ hôi. Nặc Nặc nước mắt tuôn trào. Nghe công ty chỉ có những nhân viên quản lý mới có vinh hạnh đối thoại với Đại boss thế này. là nhân viên quèn mà lại được sếp trắc nghiệm tâm lý trong ngày cuối tuần tươi đẹp thế này ư?

   Cuộc gặp mặt kết thúc, Tiêu Dật hoàn toàn gì đến việc đưa Nặc Nặc về nhà mà bỏ về trước.

   Nặc Nặc ngồi ghế, thở phào cái, cảm giác này...thực còn kinh khủng hơn lần thi đại học năm ấy!

   Cùng lúc, bà Hứa tính toán thời gian con xem mắt xong gọi điện đến dò hỏi, Nặc Nặc nhìn màn hình hiển thị, nghe điện thoại mà thở dài thườn thượt. Bà Hứa thấy con thở dài đoán là thành, bèn bla bla ở bên kia lúc lâu, " sao, lần sau mẹ tìm cho con người tốt hơn..."

   Đợi bà Hứa làm "Đường Tăng" niệm kinh xong, Nặc Nặc hồn bay phách tán cuối cùng kêu ai oán: "Mẹ, xem mắt hại chết người rồi..."

   Suốt những ngày cuối tuần đó, Nặc Nặc cứ thấp thỏm yên. Đến nằm mơ cũng thấy trưởng phòng Nhân vẻ mặt lãnh đạm đến với : "Xin lỗi, vượt qua được thời gian thử việc"

   Mấy năm trước, Nặc Nặc lần đầu chơi game biết, công ty sáng chế Kiêu Dực nổi tiếng nhờ "uy tín". Nội dung trò chơi được ghi vào đĩa CD, tuyệt đối làm ra ba bốn đĩa lừa gạt người khác, hô biến túi tiền của game thủ; bối cảnh và tình tiết game cũng thua kém ai. Chinh chân thành đó khiến rất nhiều game thủ xúc động, dần dần ủng hộ bản quyền, vì vậy mới có quy mô và thị trường như hôm nay.

   Nặc Nặc ban đầu cũng vì thích điểm đó nên mới dũng cảm nhảy vào Kiêu Dực. Nhưng giờ chưa được hai tháng, Nặc Nặc vì chút thủ đoạn hướng dẫn xin việc của ông bố và những kỹ xảo ma mãnh để xem mắt của bag mẹ, mà có nguy cơ bị hất đổ "bát cơm".

   Thế nên thứ Hai làm, Nặc Nặc nâng cao tinh thần đặc biệt.

   Mà điều khiến thể nâng cao tinh thần lại là, muộn. >O<

   Công ty rất nhân đạo quy định rằng mỗi tháng nếu muộn dưới ba lần bị trừ lương. Hôm nay vì đoạn đường nào đó xảy ra tai nạn giao thông, rât nhiều đồng nghiệp cùng đường với Nặc Nặc cũng bị muộn giờ, nhưng chẳng ai may mắn như Nặc Nặc, mới sáng sớm đụng độ Đại boss ở thang máy.

   tháng trước, Nặc Nặc và đồng nghiệp mới cùng học lớp bồi dưỡng, học về lịch sử phát triển công ty - Thẩm Hiểu Tập, phòng Mỹ thuật còn ai oán, Đại boss ở lầu mười bảy cao ngất ngưởng, chưa bao giờ vào nhà ăn dùng cơm, chưa bao giờ tham dự cuộc họp ở bất kỳ phòng nào, chưa bao giờ đích thân giám sát công việc, đến thang máy cũng riêng, làm sao có được "cuộc gặp gỡ tình cờ kỳ diệu"?

   Thế nên mới , nhân phẩm thứ rất thần kỳ, "cuộc gặp gỡ tình cờ kỳ diệu" thể xảy ra như đồng nghiệp lại xuất trong cuộc đời của . Có điều, hề kỳ diệu tí nào, mà là "tàn bạo", Nặc Nặc uất ức nghĩ thế. muộn cộng thêm việc xem mắt, khiến gian thang máy chỉ có hai người càng trở nên chật chội bó buộc, Nặc Nặc ngượng ngùng đến mức gần như thở nổi.

   Vật vã hồi lâu, Nặc Nặc vẫn cố nặn ra nụ cười còn xấu hơn cả khóc, "Tiêu tổng, chào buổi sáng".

   Tiêu tổng đứng đối diện mặc âu phục xám bạc, sơ mi trắng, khiến khí chất càng cao quý đặc biệt hơn. Thế nhưng dù là trong gian chật chội khép kín mặt đối mặt, mũi đối mũi, gần như áp sát vào nhau thế này, Tiêu Dật cũng chẳng thèm nhìn Hứa Nặc, chỉ lạnh lùng " phải sáng, muộn giờ"

   Lúc này ngũ quan mặt Nặc Nặc méo mó đáng thương. Xong rồi, xong rồi, lại bị tóm được, lần này chẳng có chút ấn tượng nào tốt với mình, thời hạn thử việc được thông qua rồi...

   Nặc Nặc suy nghĩ lung tung thang máy "đing" tiếng vui tai, Nặc Nặc thầm hoan hô, vừa ra ngoài định chào tạm biệt Tiêu Dật, kết quả là câu , "Tiêu tổng, tôi đến nơi rồi" vẫn chưa thoát ra khỏi miệng, Nặc Nặc ngạt thở vì cảnh tượng trước mắt.

   Đây, đây, đây phải là...

   Tiêu Dật ung dung ngang qua Nặc Nặc để ra khỏi thang máy, lạnh lùng, "Thang máy VIP lên thẳng tầng mười bảy, thang máy thường xuống "

   Nặc Nặc ú ớ, cuối cùng hiểu ra, ra phải nhân phẩm mình tốt, mà là đến muộn nên quá cuống quýt, bất cẩn thế nào lại lơ đãng chung thang máy VIP cao cấp với Đại boss.

   Choáng váng...

   Nặc Nặc nước mắt đầm đìa, nhưng vẫn làu bàu biện hộ với chiếc bóng xa dần ấy, "Là do lúc đó bấm nút thang máy nên tôi mới vào mà"

   Nghe thế, Tiêu Dật hơi khựng lại, quay nhìn , "Lúc nãy là ai gào lên bắt tôi đợi, hử[email protected]

   Nặc Nặc hoá đá, trừng mắt nhìn Tiêu Dật mà biết phải trả lời thế nào.

   Lúc nãy...hinh như...đúng là bảo thang máy đợi ...>_<

   Nặc Nặc vô cùng đau khổ bứt đầu bứt tai thấy Tiêu Dật quay lưng bỏ vào văn phòng, hề quay đầu lại.

   Mà khi Nặc Nặc hoàn hồn lại sau khi nhìn theo bóng dáng cao ráo đẹp đẽ của Đại boss, mới sực tỉnh, "A!!! Muộn rồi!!!"

   -----Tôi là đường phân cách cậu em thang máy-----

   Nặc Nặc cứ ngỡ rằng qua kiện thang máy và nhầm lẫn khi xem mắt, Tiêu Dật chắc chắn tha thải . Nào ngờ thứ Hai động tĩnh gì, ôi, có rất nhiều cuộc họp, Đại boss rất bận mà; thứ Ba cũng thấy gì, nghe hạng mục sáng chế của tổ Phỉ Long sắp ra thị trường, có thể Đại boss tiến hành marketing; thứ Tư im ắng, thứ Năm im lặng... Đến thứ Sáu Nặc Nặc bắt đầu suy nghĩ:

   Có lẽ, chắc là, Đại boss bận rộn để tâm đến chuyện ấy, trắng ra là nhân viên quèn như hoàn toàn đáng để đầu não tinh giỏi giang của Tiêu Dật tiến hành phân tích, thế nên quên chuyện của từ lâu rồi.

   Nặc Nặc mặt mừng thầm cho mình, mặt khác trong lòng lại nảy sinh cái gì đó rất lạ, lại...hơi hơi thất vọng, bình thường, tiểu thuyết chẳng luôn viết như thế hay sao? Nam chính và nữ chính gặp gỡ nhau vì nhầm lẫn, sau đó tiếp xúc va chạm nhau trong công việc, sau đó nam chính bắt đầu nhận ra nữ chính rất đáng ...

   Nặc Nặc nhe răng há miệng lúc trong gương, thực ra vẻ bề ngoài của cũng khá ổn, gương mặt tròn trịa như quả táo, lúm đồng tiền cũng tròn trịa, dáng người cũng tròn trịa. =_=

   Chính xác, Hứa Nặc nhìn tổng thể rất giống con búp bê sứ trong trịa, rất đáng , rất non nớt. Gương mặt phúng phính khiến người ta chỉ muốn véo mấy cái, đôi mắt tròn vừa to vừa sáng, cơ thể tuy thịt hơi nhiều nhưng cũng có đường cong. Nhưng Nặc Nặc như thể nhìn giống bé học sinh chưa trưởng thành, vẻ "đáng " như thế nếu so với các người đẹp thân hình bốc lửa hoàn toàn nổi bật.

   Đại boss thích những trưởng thành gợi cảm quyến rũ chăng?
   Nặc Nặc buồn rầu cho dáng vẻ đáng của mình hết ba giây, rồi sau đó quên hết về Tiêu Dật, dồn hết tâm trí vào công việc. Tóm lại Đại boss quên còn tốt hơn là nhớ . nghĩ đến lời dối mình kết hôn chưa bị vạch trần, vẫn còn hy vọng, Nặc Nặc lại thấy nhiệt huyết bừng bừng.

   Thực ra là người mới, công việc của Nặc Nặc cũng rất đơn giản, tức là làm quen với văn hoá, các hạng mục và cách làm việc trong công ty. Có lẽ ở những công ty khác, những công việc được huấn luyện bồi dưỡng như thế rất vô vị, nhưng ở Kiêu Dực ấy mà, làm quen với công việc tức là chơi game.

   Công việc mỗi ngày của Nặc Nặc chính là làm theo bảng phân công nhiệm vụ của người hướng dẫn, chơi các loại game của chính công ty hoặc của đối thủ cạnh tranh, sau đó căn cứ vào tinh tiết và thiết kế nhân vật để phát biểu cảm tưởng.Thứ Sáu Nặc Nặc cuối cùng hất được gánh nặng "bị đuổi việc", nên chơi game rất thuần thục, sắp xếp xong gửi đến hộp thư của người hướng dẫn (nhân vien phụ trách nhân viên mới của công ty), lâu sau có thư trả lời.

   Hồi đáo: (23.6) Về phân tích game "Người của định mệnh" (nhiệm vụ thông qua)

   Phân tích sâu, rất nhiều ý kiến khá chuyên nghiệp, hoàn toàn vượt ngoài dự kiến của tôi. "Người của định mệnh" là đại tác phẩm mới của công ty chúng ta, trọng điểm chủ yếu nằm ở hệ thống cảnh vật và chiến đấu, nên vấn đề "kịch tính khá đơn giản" mà Hứa Nặc đưa ra thực ra cần lắm, nhưng phân tích nhắm vào phương diện tình cảm và kiến nghị đề ra khá sâu sắc, rất cí kiến giải, rất tốt!

   Mạc Tử Uyên

   Nặc Nặc nhìn email trả lời, gần như đuôi cáo hếch thẳng lên trời, chàng hướng dẫn suốt ngày lạnh lùng, chỉ từ tuyệt đối từ thứ hai, người sáng chế đẳng cấp của công ty lại biểu dương !!! Nghĩ đến đó, gò má Nặc Nặc hơi đỏ lên, hê hê, kỳ thực khôn ranh đó chứ!

   Nặc Nặc ngày đầu tiên làm bị Đại boss tàn nhẫn châm chích, từ hôm ấy bắt đầu suy nghĩ, tại sao ở Kiêu Dực, nữ nhân viên phòng Kế hoạch, ở lại được? Thực về phương diện game, độ nhạy cảm, thuần thục và thao tác của nữ giới đều bằng nam giới, suy xét cho công ty Pass nhân viên nữ cũng là điều bình thường.

   Thế khá hơn những nữ nhân viên trước đó được bao nhiêu? Nặc Nặc biết, nghĩ nghĩ lại vẫn quyết định thuận theo ý kiến người ta.

   Ông Hứa , tuy Kiêu Dực cho đến nay vẫn chưa có nhân viên nữ nào ở lại phòng Kế hoạch được, nhưng chỉ cần họ "chỉ tuyển nam" trong phần tuyển dụng nghĩa là phòng Kế hoạch vẫn có nhu cầu tuyển nhân viên nữ. Nặc Nặc bắt đầu nghĩ ngợi, mình có sở trường nào khác biệt với các nhân viên nam? Chắc vẫn là chú trọng chi tiết, tình cảm tinh tế hơn thôi. Thế là, Nặc Nặc có ý thêm vào ý kiến của game thủ nữ trong phần phân tích game, cả về phượng diện tình cảm.

   Trò chơi "Người của định mệnh" có những tình tiết rất cãm động, nhưng chỉ riêng phần hỗ trợ tình cảm giữa nam nữ chính lại có phần thiếu sót, Nặc Nặc làm nhiệm vụ có đề xuất số ý tưởng về mặt đó, ngờ lại được người hướng dẫn biểu dương! Nặc Nặc hí hửng email lại đến. Mở ra Xem thấy đó là email của lão đại tổ Phỉ Long đích thân gửi đến. Công ty quy định gửi email phải CC cho những nhân viên có liên quan, nhưng cũng chỉ là CC mà thôi, Nặc Nặc chưa tưng nghĩ người chế tác của tổ Phỉ Long lại đích thân trã lời email của nhân viên quèn là , thế nên mở ra xem với tâm trạng rất căng thẳng.
   Reply: Reply: (23. 6 ) Về phân tích game "Người của đinh mệnh" (nhiệm vụ thông qua).

   "Người của đinh mệnh" la tác phẩm của tỗ Phỉ Long chúng tôi, xem kíến nghị của Hứa Nặc, quả thực rất đáng suy ngẫm. Suy nghĩ trước đây của chúng tôi trước đây đa phần đứng ở góc độ game thủ nam, có thễ bỏ sót số cầu trong phần hỗ trợ tình cảm của nam nữ chính trong game do các game thủ nữ đưa ra.
   Xin thụ giáo !

   Phì Long
   Nặc Nặc tròn mắt đọc lúc lâu, rồi lại đọc kỹ nội dụng email thêm lần nữa mới xác định là đúng như vậy. lại được hai vị chế tác tán đồng, hơn nưa lão đại của tổ Phỉ Long còn dùng hai chữ "thụ giáo" nữa chứ, a...a....
   Nặc Nặc cảm giác cằm như rớt xuống bàn, hoàn toàn chìm đắm trong bong bóng màu hồng hạnh phúc. Hai vị chế tác siêu đẳng đều khen ngợi tôi, tôi chắc có thể là nhân viên chính thưc nhanh thôi nhi? chừng chưa đến hai tháng có thể...
   Nặc Nặc kiêu ngạo hộp thư lại vang lên tiếng "đing", Nặc Nặc nín thở, thể tưởng tượng được lại là ai, thế là nhắm luôn mắt lại, mở email ra.
   Reply: Reply: Reply: (23.6) Về phân tích game " Người của định mệnh" (nhiệm vụ thông qua).

   "Người của định mệnh" là game PC được tạo ra để nhắm vào các game thủ sơ cấp, tính giản chi tiết để game dễ chơi hơn. Là nhà sáng chế, đầu tiên phải tôn trọng nguyên tắc kim tự tháp ngươc khi chế tạo game, căn cứ vào nguyên đố đỉnh kim tự tháp ngược để tạo game.
   Nguyên tố chủ yếu của " Người của định mệnh" nằm ở hệ thống chiến đấu và background, căn cứ đỉnh nhọn kim tự tháp đễ lựa chọn tình tiết cần thiết và bắt buộc. Hứa Nặc là nhân viên kế hoạch mà chỉ nghĩ đến những chi tiết vụn vặt mà tôn trọng nguyên tắc kim tự tháp ngược là hoàn toàn mất căn bản. Tử Uyên là người hướng dẫn mà chưa truyền thụ ràng những kiến thức cơ bản này là thất chức; Phì Long là người chế tác game mà vì mấy câu kiến nghị phá bỏ nguyên tắc là thất sách.
   Do đó, thứ bảy bắt đầu huấn luyện lại cho Hưa Nặc từ đầu, Tử Uyên phụ trách, tổ công tác Phỉ Long tham dự.

   Tiêu Dật
   Đọc đến doạn cuối, Nặc Nặc hoàn toàn đần mặt.

   Là đại boss quản lý mấy trăm người, Tiêu Dật lại đích thân trả lời email...Chết tiệt, quả nhiên...bị ta ghét rồi!

   Lúc Nặc Nặc vừa bước vào công ty chế tác Kiêu Dực, cảm thấy rất quái lạ.

   Người hướng dẫn lúc nào cũng gửi bảng nhiệm vụ đến qua hộp thư, trước khi tan sở bắt buộc phải reply lại tình hình làm việc, mà nội dung email phải CC cho cả các trưởng nhóm chế tác, trưởng phòng kế hoạch, các lãnh đạo cấp có liên quan và cả Đại boss Tiêu Dật.

   Nặc Nặc lúc ấy nghĩ, Tiêu Dật là người tổng phụ trách công ty, mỗi ngày nhận được bao nhiêu email loại này đây? Đến là nhân viên quèn thử việc trước khi tan sở cũng phải CC email cho cả đại boss, có lẽ hộp thư ngày nào cũng đầy ứ nhỉ?

   Nặc Nặc hề biết rằng, thực ra hộp thư của đại boss ngày nào cũng có nhân viên chuyên trách xử lý, phân ra từng loại như cực kỳ gấp, quan trọng, quan trọng, người quen và email công việc để xử lý từng cái sau đó căn cứ mức độ nặng của nó mà báo cáo với Tiêu Dật.

   Vậy nên đại boss thực rất bận, rỗi để đích thân xem email của mình, nên Nặc Nặc đúng là họa từ trời rơi xuống đâm vào đầu , cực kỳ may mắn. Cuối tuần này Tiêu Dật xử lý xong email gấp, trả lời khách hang xong vẫn chưa kịp tắt hộp thư, đing , bạn có email mới.

   Thế là, Tiêu Dật tiện tay mở ra...

   Chỉ bấm cái, mà mở ra lớp huấn luyện cuối tuần, Nặc Nặc tuy nội tình, nhưng cảm giác Đại boss ngàn năm hiếm có ngày lại rút thời gian ra giáo dục nhân viên quèn là , nếu phãi do quá tệ tức là đại boss quá nhàm chán.

   Hiển nhiên tất cả mọi người bao gồm cả Nặc Nặc, đêu muốn nghiêng về vế trước.

   Có điều với tinh trạng bây giờ, Nặc Nặc có phần giữ vững chủ ý.

   Trong phòng họp, người hướng dẫn Mạc Tử Uyên sắc mặt lãnh đạm vừa viết bảng vừa giảng giải, thành viên tổ Phỉ Long ai cũng mở to mắt nhìn, vẻ rất tập trung, cầu gì được đó, ngược lại Nặc Nặc là người cần được huấn luyện lại lơ đãng.

   Ðúng lúc này, trước khi Đại boss Tiêu Dật vào phòng họp. thành viên tổ Phỉ Long còn đùa giỡn hi hi ha ha. hoặc ngủ gật, học chơi game di động điều chỉnh thanh, Mạc Tử Uyên tuy vẫn nghiêm túc nhưng trong lúc giảng giải thỉnh thoảng cũng chen vào xvài ví dụ về game hoặc vài câu chuyện .

   Lão đại Phi Long bèn kéo tay Nặc Nặc, vẻ mặt hối hận. Nặc Nặc thấy thế tỏ ra ngượng ngùng, trước khi bắt đầu bồi dưỡng, cứ xin lỗi mọi người rối rít, vốn là thế mà, nếu vì cái email chết tiệt của , mọi người giờ đây có thể ngủ nướng, chơi hoặc ở nhà với bố mẹ chồng con gì gì đó... chứ phải đến đây với . Kết quả, người của tổ Phì Long nghe xong lại phản ứng gì mấy, lão đại Phì Long thở dài tổng kết, "Chuyện này à, thể trách , có trách trách xui xẻo thôi."

   "?" Nặc Nặc hiểu, chớp mắt nhin người hướng dẫn của mình.

   Mạc Tử Uyên gật đầu, khẽ: "Tổng chỉ huy kế hoạch của game "Người của định mệnh" là Tiêu Dật."

   !!!!!

   Nặc Nặc cằm như muốn rơi xuống đất, tất cả... chỉ trong thầm lặng.

   Chẳng trách Đại boss phản ứng mạnh mẽ đến thể, ai lại chịu được khi nhân viên của mình cứ khăng khăng bảo tac phấm mình làm được tốt?

   Nặc Nặc vẫn chưa hoàn hồn lão đại Phì Long lại bổ sung, "Thực ra, với mạng hỗ trợ tình cảm nam nữ trong game, tổ chúng tôi lúc ấy có làm vài tình tiết có liên quan, có em phòng mỹ thuật còn giúp chúng tôi làm poster tuyên truyền game nũa, kết quả đều bị sếp gạt hết."

   "Ù ừ." thành viên nào đó trong tổ Phỉ Long gật gù tán đồng,"Tiêu ca ràng là đàn áp người ta quá đáng! Ðúng là càng lúc càng cường quyền!"

   "Ồ? Cường quyền? Vậy có cần làm cuộc cách mạng?" giọng lạnh lùng bỗng rơi từ trời xuống, Nặc Nặc giật mình quay đầu lại, thấy Tiêu Dật biết đứng đó từ lúc nào, sắc mặt băng giá, lại hóa đá lần nữa.

   Cách mạng gì gì đó, tư nhiên bị vũ lưc đàn áp. Tiêu Đại boss nghe thế ngồi xuống cạnh Nặc Nặc để cùng nghe giảng bài, khí trong phòng họp thoáng chốc hạ xuống dưới 0 độ. Nặc Nặc lại bắt đầu nghi ngờ Đại boss rất rảnh rỗi rất nhàm chán, tự dưng trả lời email của rồi, còn chạy đến tham dự lớp bồi dưỡng trong ngày nghỉ nữa chứ.

   Suốt cả buối sáng, cho dù là người bồi dưỡng hay kẻ được bồi dưỡng, đều cảm thấy cạn kiệt sức lưc, mọi người khéo léo từ chối thỉnh cầu được mời mọi người ăn trưa, người về nhà, kẻ lại đưa vợ xem phim. Tiêu Dật nghe cuộc điện thoại trước khi buổi học kết thúc, rồi cũng biên mất thấy bóng dáng đâu, Nặc Nặc tự giác ở lại làm công việc dọn dẹp phòng hợp, đoán chừng có lẽ Đại boss cũng quay lại, nên ra khỏi công ty định ngồi xe buýt về nhà.

   Kết quả là, lúc đứng đợi xe buýt, chuyện rất choáng, rất bực bội xảy ra với .

   ——Tôi là đường phân cách đợi xe—–

   Nặc Nặc nhân thời gian đợi xe, đặt nickname Đại boss – SÁT THỦ CUỐI TUẦN!

   Chính xác, Đại boss chính là Sát thủ cuối tuần giết người chớp mắt, thiếu nữ, bà già, thiếu phụ sát thủ gì gì đó đều out hết, nhìn Tiêu Đại boss của chúng tôi đây, chuyên nhân lúc cuối tuần mọi người thư giãn nhất thoải mái nhất là hạ thủ khiến bạn hoảng loạn biết đường đâu mà lần, tuần trước là xem mắt, hại suốt hai hôm ngủ ngon, tuần này lại bồi dưỡng, tuần sau... Nặc Nặc nghĩ đến tuần sau có thể lại bị sát thủ cuối tuần nhăm nhe chú ý, nén được rùng mình cái.

   Nặc Nặc lơ đãng phía trước bỗng xuất bức tường thịt, hơi chú ý lại, thấy đó là cậu bé e thẹn lúng túng khoảng mười bảy mười tám tuổi. Hỏi đường? Nặc Nặc để tâm lắm, cách hai người xa còn có hai ba cậu bé trạc tuổi cậu nhóc này thò đầu ra tò mò nhìn về phía này.

   "Ồ..." Nặc Nặc ý thức được tình huông này giống hỏi đường lắm, nhưng vẫn nhịn lên tiếng trước. Nhìn đồng phục cậu nhóc ấy có vẻ như là học sinh của trường gần đây, hình như phía trước có trường trung học XX?

   "À ờ..." Cậu bé túm tóc, lắp bắp hồi lâu ,mới được câu hoàn chỉnh, "À ờ, xin... xin hỏi đến công viên Tây Lâm đường nào?"

   Nặc Nặc chớp mắt, ngộ ra, ồ, đúng là hỏi đường .

   "Đứng đây đợi xe số 12, đến trạm Tây Lâm xuống, khoảng ba phút nữa là đến."

   "Cám... cám ơn."

   "Đừng khách sáo."

   Cậu bé hỏi đường xong, gương mặt vẫn tỏ ra cam chịu, hồi lâu sau lại thốt ra câu: "À tôi... có thể xin số điện thoại của bạn được ".

   Nặc Nặc lại chớp mắt, lại ngộ ra, Ồ! ra hỏi đường chỉ là cái cớ, thực chất là bày trò, có điều cậu bé này qué ! Ít nhất cũng hơn những năm tuổi, như thế mà cũng dám hỏi xin số điện thoại?

   Cậu nhóc thấy Nặc Nặc cứ im lặng mãi ngỡ chịu cho, bèn cuống lên, gãi đầu gãi tai : "Tôi sợ đến lúc đó tim được đường, có thể gọi điện cho bạn hỏi đường." =.=

   Nhóc con, cậu có thể tìm ra lý do làm quen nào cho hợp lý hơn ?

   Nặc Nặc nghĩ hai giây rôi nghiêng đầu, "Ồ, cậu cần số điện thoại của tôi chỉ để hỏi đường à?"

   Cậu bé nghe thế mặt đỏ bừng lên, thấy nụ cười ngọt ngào khích lệ của Nặc Nặc càng cứng lưỡi hơn: ", phải... thực ra... dạo này lúc tôi đợi xe thường thấy bạn, tôi... chúng ta có thể làm bạn ?"
   Mấy tên phía sau thây cậu bé thổ lộ cười rộ.

   "Ồ, tên nhóc kia cuối cũng cũng ra rồi, tập cả mấy ngày trời đấy!"

   "Xùy, nếu là tao nhiều nhất là nửa tháng cưa đổ con bé kia rồi, biết đâu bây giờ hôn rôi cũng nên."

   "Ha ha ha..."

   Nặc Nặc nghe thấy những lời trêu chọc xấu xa của đám nhóc ấy trán nổi gân xanh, nắm tay chặt. Cậu bé thấy thế hơi cuống lên, vội giải thích: "Bạn, bạn đừng quan tâm, bọn nó là thế...
   Còn chưa dứt, Nặc Nặc hóa thân thành "nữ hoàng phun lửa" trừng trừng nhìn cậu: "Mấy tuổi rồi?"

   Cậu bé chưa phản ứng kịp, Nặc Nặc tiếp: "Cậu mới tí tuổi đầu mà học người ta tỏ tình cái gi?"

   Vừa xong, cậu bé đần mặt ra, Nặc Nặc vẫn cảm thấy chưa hả giận, chống nạnh liếc xéo đám tiểu quỷ lấp ló ở góc kia, chỉ trích: "Các cậu còn bé tí học hành cho tốt mà dám trêu ghẹo chị đây, xem tôi tìm thầy , bố mẹ các cậu..."

   "Xì..." Chưa xong, tên tiểu quỷ ra mặt, "Già với ai được mà bày đặt? Đừng có tưởng bạn mặc đồng phuc là dân công sở đẩy nhé!"

   Nghe cậu đó xong... Nặc Nặc như bị sét đánh trúng, hóa đá tại chỗ.

   Cái đám nhóc ranh này... Chẵng lẽ xem là bạn học cùng trường đấy chứ?

   Chẵng trách dám to gan đến xin số điên thoại.

   Ú ớ~! Trong tích tắc, Nặc Nặc muốn khóc mà ra nước mắt. thừa nhận là hơi trẻ con, dù trang điểm ăn mặc khêu gợị gương mặt tròn trịa ấy cũng rất giống học sinh, nhưng... làm, lăn lộn xã hội hơn hai năm rôi mà! Cho dù chút phong sương gương mặt cũng phải có vết tich tuổi già mới đúng?

   Tại sao, tại sao...

   Đầu óc Nặc Nặc bị đám nhóc làm cho hồ đồ, thời khắc tỏ tình quan trọng thể này mà lại đánh mất mắt xích chính, phải nghĩ Xem phải giáo dục đám nhóc này thế nà0, cũng phải gặm nhấm xem nên từ chối cậu bé kia thế nào, mà câu xoay vòng trong đầu lại là:

   Nhìn thế nào nữa mình cũng là sinh viên đại học mà! Tại sao lại bị học sinh trung học để ý? Sỉ nhục, quá sỉ nhục!

   Cậu bé thấy sắc mặt Nặc nặc tái nhợt nghĩ bị đám bạn mình chọc nghẹo tức quá nên khóc, thế là vội vàng an ủi: " Bạn đừng thế, bọn nó... có ác ý đâu. Nếu...nếu bây giờ bạn muốn cho tôi số điện thoại, sau này tối nào tôi cũng cùng bạn tan học xong ngồi xe về nhà, được ?"

   Nặc Nặc bị bốn chữ "cùng bạn tan học" sét đánh bay vèo, vẫn chưa kịp phản ứng chiếc Volvo màu đên chầm chậm... dừng lại trước trạm xe buýt.
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 2 - Huynh đệ nham hiểm
   Mẹ ơi, mẹ đúng, nếu đàn ông mời con ăn cơm đều chẳng tốt lành gì!

   xuất của chiếc Volvo quả thực là quá ư nổi bật, đến nỗi Năc Nặc và cả đám nhóc quên mất công kích nhau, bất giác nghiêng đầu sang nhìn, cùng lúc đó, cửa kính chiếc xe từ từ hạ xuống, lộ ra khuôn mặt lạnh lùng

   Nặc Nặc, trước khi vật vã đễ thốt ra hai chữ "Tiêu Tổng" nghe cậu bé bên cạnh ấp úng:

   "..."

   Lần này gương mặt Nặc Nặc nên tỏ vẻ thế nào cũng biết nữa, chỉ ngờ nghệch đứng tại chỗ nhìn Tiêu Dật nheo mắt lại vẻ nguy hiễm.

   "Tiểu Tuấn, lúc này em phải ở xe buýt về nhà rồi."

   Tiểu Tuấn nge thế cuống lên, túm tóc theo thói quen: "A...lúc tan học bị muộn chút."

   Thấy Tiêu lão đại xuất , đám tiểu quỷ phia sau Tiểu Tuấn cũng phát giác ra khí xung quanh hạ xuống độ, dần dần tẩu tán hết.

   "Tiểu Tuấn, cậu đến đón rồi, bọn tớ về trước đây."

   "Ừ, ngày mốt gặp."

   "Tiêu đại ca, tam biệt."

   Nặc Nặc cười giễu, có lẽ đám nhóc này muốn "vĩnh biệt" chứ gì?

   Tiểu Tuấn nhìn Nặc Nặc vẻ cam chịu, rồi lên chiếc Volvo của ông . Nặc Nặc quyết định đứng im như tượng, nhưng chiếc xe có ý định rời , lát sau, Tiêu Dật mới chậm rãi thốt ra bốn chữ: " cũng lên xe."

   Nặc Nặc mở to mắt, nhìn trái ngó phải, dường như cả trạm xe chỉ còn lại mình , bảo lên xe ư? phải là... lúc nãy đại boss nghe thấy những lời tỏ tình của em trai, cho rằng dụ dỗ em trai đấy chứ?

   %>_<%

   Nặc Nặc khóc ròng, bị chính hai chữ "dụ dỗ" tưởng tượng của mình dọa cho khiếp đảm. Phá hoại đóa hoa tổ quốc, tội danh lớn quá, nếu bị Tiêu đại boss hiểu lầm chắc chắn bị khai trừ mất!

   Bên này Tiêu Tuấn nghe mình thế cũng cuống lên, cắn răng giải thích: "... lúc nãy là... là em... liên quan đến ấy, bảo ấy lên xe làm gì?"

   Nặc Nặc muốn khóc mà có nước mắt, nhìn trời nghẹn ngào. Đồ ngốc, cậu biết cái câu bao che điển hình " liên quan đến ấy" nó có sức nặng đến cỡ nào à? Mà cái vẻ mặt " ấy lên xe hủy hoại ấy" như thế, chỉ càng khiến đại boss ngược đãi tôi hơn thôi! Tiêu rồi tiêu rồi, Tiêu Dật ngộ nhận rồi.

   Tiểu Tuấn vẫn còn ngập ngừng bị ánh mắt của ông giết ngay trong tích tắc, khẽ đằng hắng, Tiêu Dật thản nhiên : " ấy là nhân viên công ty , tìm có chút việc công, có vấn đề gì à?"

   Lần này đến lượt Tiểu Tuấn há mồm trợn mắt, quay phắt sang nhìn Nặc Nặc, vẻ mặt tin được: "Chị... chị phải học sinh trường em? Em cứ tưởng chị chỉ ăn mặc đứng đắn thôi chứ."

   Nặc Nặc toát mồ hôi, gì nữa, chỉ ngoan ngoãn chui vào ghế sau xe.

   Suốt đoạn đường, im lặng.

   Nặc Nặc thậm chí còn dám thở mạnh, chứ đừng là hỏi đâu. Đến khi chiếc xe dừng lại trước khu nhà ở sang trọng lộng lẫy, Nặc Nặc mới ý thức được rằng, đại boss chắc đưa em trai về nhà? Ý nghĩ này vừa nhảy ra, tự động bày sẵn loạt câu đồng nghĩa.

   — Nhà Tiểu Tuấn chẳng phải cũng là nhà đại boss?

   — Bây giờ lại gần trưa, chẳng lẽ...

   — Chẳng lẽ đại boss chuẩn bị về nhà ăn trưa?!

   Nặc Nặc ngồi phía sau mà mồ hôi đầm đìa, xem mắt nhầm đại boss cực kỳ ngượng ngùng rồi, hôm nay lại gặp em trai tỏ tình, bây giờ cũng định đưa về nhà ăn cơm ư?

   Nặc Nặc nghĩ ngợi lung tung, chiếc xe chạy đến dưới tòa lầu của tiểu khu, Tiểu Tuấn tháo dây an toàn ra, chớp mắt nhìn mình rồi lại nhìn Nặc Nặc ngồi phía sau, lắp bắp: "..."

   "Xuống xe." Tiêu Dật thẳng thừng cắt lời, " và dì Hứa của em có chút việc công, em bảo với mẹ là về ăn cơm."

   Nặc Nặc còn chưa kịp mừng vì cần đến nhà Tiêu Dật bị hai chữ "dì Hứa" của làm cho chấn động đứng hình. Tuy tâm trạng đại boss, muốn lấy xưng hô đó để kéo giãn khoảng cách giữa và Tiểu Tuấn ra, ngầm chỉ tuổi tác, lập trường hai người đều giống nhau, nhưng... dì Hứa...

   Nặc Nặc oán thán ngồi sụp xuống góc vẽ vòng tròn, già thế sao? Nếu là dì Hứa chỉ là trưởng bối của Tiểu Tuấn, mà cũng là trưởng bối của đại boss rồi, nhưng ràng là hơn đại boss đến mấy tuổi mà. >_<

   Cho dù muốn đến mấy, Tiểu Tuấn vẫn ngoan ngoãn về nhà ăn cơm, trong xe chỉ còn lại Nặc Nặc và Tiêu Dật, bầu khí vô cùng nặng nề. Nặc Nặc cố tìm lời để , cười ha ha: "Tiêu tổng, lúc nãy tìm tôi có việc công, là việc gì thế ạ?"

   Tiêu Dật chăm chú lái xe, vừa đáp ngắn gọn bằng hai chữ: "Ăn cơm."

   Bữa cơm ấy, mặc định là tiêu hóa trôi.

   đường , Nặc Nặc đều nghĩ đến lời mẹ từng chỉ bảo: Trời vô duyên vô cớ đánh rơi miếng bánh xuống, cho dù có rơi xuống cũng là bánh độc. Thế nên đối diệu với cơ hội ăn cơm với đại boss cách bất ngờ này, Nặc Nặc kiên định và khẳng định cho rằng nó là miếng bánh độc, tục gọi là "tiệc Hồng Môn" (Tiệc Hồng Môn, chỉ bữa tiệc được cử hành tại Hồng Môn, ngoại ô của Hàm Dương, nơi đóng đô của triều Tần, lúc ấy bao gồm cả hai người đứng đầu hai thế lực chống đối nhà Tần là Hạng Vũ và Lưu Bang. Buổi tiệc đó có sức ảnh hưởng rất quan trọng đến chiến tranh nông dân cuối đời nhà Tần và chiến tranh Sở – Hán, bị cho rằng gián tiếp tạo nên bại vong của Hạng Vũ và việc Lưu Bang thành công lập ra nhà Hán. Người đời sau cũng thường dùng "Tiệc Hồng Môn" để chỉ những buổi tiệc có mục đích tốt đẹp).

   Quả nhiên là thế, đến quán ăn, Tiêu Dật vô cùng ngang ngược thèm hỏi ý kiến của Nặc Nặc mà chọn luôn món ăn, phục vụ vừa xa là thẳng thắn vào đề: "Lúc nãy ở trạm xe, những lời và Tiểu Tuấn tôi nghe rồi."

   Nặc Nặc nghẹn ngào, thế mới bảo, bữa cơm này là cơm bụi vỉa hè?

   Tiêu tổng à, lần này thể trách tôi được, có trách trách bố mẹ tôi sinh tôi ra với dáng vẻ quá trẻ con, thực ra tôi rất cố gắng ăn vận sao cho nhìn trưởng thành chút, nhưng vẫn bất cẩn mà dụ dỗ em trai mất rồi. >O<

   Nặc Nặc vừa gặm rau xanh suy nghĩ lung tung, mặt sắp xếp ngôn ngữ để giải thích, nhưng lời mới đến cửa miệng, Tiêu đại boss lại lên tiếng: "Tiểu Tuấn còn , nếu có gì mạo phạm mong bỏ qua."

   Vừa dứt lời, Nặc Nặc nghẹn rau.

   Lúc nãy... đại boss xin lỗi thay em mình? Xin lỗi nhân viên quèn là ?

   Ngẩn ra hai giây, Nặc Nặc vội vàng khoát tay, " sao sao, Tiêu tổng cũng là Tiểu Tuấn còn mà, tôi là chị làm sao giận trẻ con được, cần thiết mời tôi dùng cơm vì lẽ đó đâu." Nặc Nặc cố ý phát mạnh chữ "chị", biểu lộ ra mình vẫn còn trẻ trung chán!

   Kết quả, Tiêu tổng lại hơi chau mày, "Tôi có là mời dùng cơm để xin lỗi à?"

   o(╯□╰)o

   Tốt thôi, chỉ là dùng cơm, Đại boss ... chẳng có tí thành tâm thành ý gì cả.

   Nặc Nặc khổ nên lời, bản lĩnh khiến người ta lại của đại boss quả thực là quá quá quá mạnh, gì với người như cũng là phí công cả.

   "Vậy Tiêu tổng, ..."

   "Tôi muốn nhờ sau này mỗi ngày đều cùng đón xe về nhà cùng em trai tôi."

   !!!

   Khóe môi Nặc Nặc co giật, chắc nghe nhầm, nghe nhầm rồi.

   Tiêu Dật thấy thế, thích thú nheo mắt lại, " cũng biết là tuổi Tiểu Tuấn ở thời kỳ nổi loạn, việc này càng trách mắng nó càng làm ngược lại, nếu Hứa Nặc thứ nhất, có thứ hai, thứ ba, nên..."

   "Nên quyết định nhường bước để tiến tới, để tôi trở thành bà chị tri cắt đứt đường lui của các bà chị khác, sau đó dần dần giáo huấn cậu ấy?" Nặc Nặc tiếp lời đại boss. Tiêu Dật ràng dụ vào bẫy, mà lại quá ngốc, tự chui đầu vào mới chết. = =

   Nặc Nặc tỉnh ngộ, vẫn chưa kịp từ chối đôi mắt Tiêu Dật sáng lên, "Việc này xin nhờ ."

   "..."

   Nặc Nặc khóc ròng, bà chị tri gì gì đó, ghét nhất!!!

   Mẹ ơi, mẹ đúng, đàn ông mời con ăn chẳng tốt lành gì!

   Nặc Nặc là bé chăm chỉ.

   Lúc đại học, Nặc Nặc tranh thủ kỳ nghỉ để dạy đại số cho học sinh cấp hai, về sau vì danh tiếng quá tốt nên được phụ huynh đề cử làm ở trường dạy thêm kiêm giáo viên dạy đại số, vì tiết học đều vào buổi tối nên ảnh hưởng đến công việc ban ngày, nên đến bây giờ, Nặc Nặc vẫn dạy ở trường lẫn làm.

   theo lời bà Hứa , con dạy là để làm phong phú vốn sống, giỏi giang hơn những đứa trẻ khác làm xong về nhà là nằm thẳng cẳng hoặc chơi game nhiều, hơn nữa còn tiện thể làm phong phú thêm tiền sinh hoạt mà Nặc Nặc đưa cho bà.

   Thực ra Nặc Nặc cũng thấy mỗi tuần dạy mấy tiết là mệt mỏi gì lắm, nhưng vấn đề nay là, Tiêu Đại boss đột ngột cầu tối nào cũng đưa Tiểu Tuấn về nhà, mà cứ mỗi tối thứ hai, tư, sáu là lại phải ngược hướng về nhà để dạy cho bọn trẻ.

   Làm sao về nhà cùng Tiểu Tuấn được?

   Thấy bí mật làm thêm sắp bị phanh phui, Nặc Nặc đau khổ khôn xiết.

   Tuy tan sở rồi là thời gian tự do của nhân viên, dạy cũng chưa bao giờ ảnh hưởng đến thời gian làm việc chính, nhưng Nặc Nặc hiểu , chẳng sếp nào lại thích nhân viên của mình làm thêm ở ngoài. Hành vi đó khiến các boss cảm thấy bạn an phận thủ thường, thậm chí còn có ý định nhảy việc.

   Làm sao đây?

   Nặc Nặc nghĩ nghĩ lại, thấy đành hạ thủ với Tiểu Tuấn, dù sao cậu em trai dễ lừa phỉnh hơn ông nhiều, chỉ cần khiến cậu ta ghét mình, muốn về cùng mình nữa là được.

   Kế hoạch A: Ta là kẻ mê tiền

   Trẻ con mà, chưa kinh qua gió mưa vùi dập của xã hội vẫn khá ngây thơ, thứ tình cảm mến của chúng ta đều bắt nguồn từ dáng vẻ, tính cách, nếu mình thể ra ta – đây – là – kẻ – mê – tiền, Tiểu Tuấn chắc rất phản cảm? Thế là lần đầu lên xe về với Tiểu Tuấn, Nặc Nặc tỏ vẻ mặt chán ghét cùng cực.

   "Nhóc con đừng vội hiểu lầm, chị đây chỉ tuân lệnh Tiêu tổng ngồi xe về cùng cậu thôi."

   Tiểu Tuấn nghe thế hơi cúi đầu, khiến Nặc Nặc thấy rất thương xót, thực ra cậu bé Tiểu Tuấn... cũng rất tốt, vài năm nữa chừng còn đẹp trai hơn cả ông , tính cách dịu dàng lương thiện, nhất định có rất nhiều mến. Nặc Nặc tuy có cảm giác hủy hoại bông hoa tổ quốc, nhưng vì hạnh phúc của mình và Tiểu Tuấn sau này, vẫn phải dày mặt ra diễn kịch.

   "Tiểu Tuấn này, đưa số di động của cậu cho tôi , tôi muốn vài hôm nữa mời ấy ăn cơm. Hê hê, cậu cũng biết là cậu vừa đẹp trai lại lắm tiền, còn là lão tổng trong công ty chị, chỉ cần câu được món lớn như thế sau này tôi có thể ăn sung mặc sướng rồi."

   Nặc Nặc cười kì dị, thấy Tiểu Tuấn gục đầu phản ứng lại vỗ vỗ vai cậu: "Thế nên từ nay về sau chúng ta đối xử tốt với nhau nhé, cậu cứ vờ làm em trai ngoan, tôi đóng vai nhân viên giỏi. Chỉ cần cậu vạch mặt tôi sau này cậu chơi đâu tôi cũng xem như nhìn thấy."

   Tiểu Tuấn vẫn túm lấy túi xách gì, Nặc Nặc cuống lên, có khi nào mình quá sốt ruột nên làm hỏng việc, khiến cậu bé ấy chết khiếp rồi ?

   Hồi lâu sau, Tiểu Tuấn mới ngẩng lên, : " trước khi công ty phát triển kết hôn, em tính, với tốc độ phát triển và số vốn nay, chí ít phải cần năm năm, mà mấy hôm trước xem mắt là do bị mẹ ép buộc, nên..." Tiểu Tuấn hít hơi sâu, căng thẳng cắn môi, lắp bắp: "Nên... nên chị đợi an hem chi bằng đợi em ba năm thôi, sau này em còn xuất sắc hơn cả em."

   Nặc Nặc bị sét đánh đứng hình. trai ghê gớm em trai cũng chả kém cạnh, xem ra Tiểu Tuấn còn có vẻ lợi hại hơn Tiêu đại boss nhiều, "Cậu giận tôi để ý đến tiền của hai em cậu à?"

   Tiểu Tuấn mặt đỏ bừng, lắc đầu lia lịa như đánh trống trận, "Chị biết nghĩ đến tình hình kinh tế, có nghĩa là lòng muốn gả cho người ấy cả đời, chứ phải chỉ chơi đùa. Em... em rất vui..."

   Nặc Nặc khóe miệng giật giật, im bặt.

   Kế hoạch kẻ – mê – tiền thất bại.
   Kế hoạch B: Tôi có bạn trai rồi

   "Tôi có bạn trai rồi". Tuy lý do đó rất tệ rất cũ, có điều Nặc Nặc vẫn cố gắng cho ra vẻ. Từ lúc mình sớm từ lâu từ lâu lắm, rồi quen bao nhiêu bạn trai, đá biết bao nhiêu , đùa bỡn với tình cảm biết bao nhiêu người, Nặc Nặc chỉ thiếu mỗi nước dán cái mác "lăng nhăng đào hoa" lên mặt mình thôi.

   Kết quả là, đợi Nặc Nặc xong, Tiểu Tuấn mới cực kỳ kiên nhẫn tiến lên trước bước, đôi mắt đen sáng rực, "Nặc Nặc, cám ơn chị."

   "?" Nặc Nặc đần mặt ra, tại sao lại cám ơn ?

   Tiểu Tuấn lắc đầu, cười e thẹn: "Bố mẹ em đều là bác sĩ ngoại khoa, lúc nào cũng bận thảo luận nghiên cứu, phẫu thuật cấp cứu v.v... đến nỗi chân chạm đất, lúc đều do trai ở cạnh em, nên... em biết rất lo cho em, bảo chị cùng em về là do sợ em trễ nãi việc học hành."

   "Thực ra... Em thực chỉ đơn thuần là thích chị, có ý gì khác... cũng ảnh hưởng đến việc thi đại học, nên chị cần phải bôi xấu mình để khiến em bỏ cuộc."

   Nặc Nặc ngớ người, chớp mắt.

   vậy , từ đầu bị vạch trần?

   Cứng đờ hai giây, rồi Nặc Nặc nổi cáu, bà nó chứ, chị đây tin là đàn áp được nhóc con mười tám tuổi. "Sao cậu biết lúc nãy là tự tôi bôi xấu chứ phải là ? Chị đây lớn hơn cậu bao nhiêu tuổi, quen nhiều bạn trai cũng là chuyện thường!"

   Tiểu Tuấn nghe thế đôi mắt trong sáng chăm chú nhìn Nặc Nặc, rồi lắc đầu, ", phải như chị ."

   Nặc Nặc mồ hôi tuôn chảy, thầm than, chuẩn như thế chứ.

   Tiểu Tuấn khẳng định chắc nịch: "Lúc chị bằng tuổi em, hề đương gì cả."

   Lần này Nặc Nặc cuối cùng mở tròn mắt, ú ớ, "Sao cậu biết?"

   Tiểu Tuấn cười rất ngây thơ, "Em nhìn ra từ vẻ bề ngoài đấy, người ta tướng là do tâm mà ra, lúc trước nghỉ hè rảnh rỗi, em học chút cách nhìn diện tướng từ ông ngoại, "dịch kinh" v.v... Nặc Nặc, chỉ cần nhìn là biết chị là nữ sinh tốt hiền lành trong sáng."

   Tiểu Tuấn dùng hai chữ "nữ sinh" để mặc định cho Nặc Nặc, từ khi Nặc Nặc làm còn ai gọi bằng danh xưng non nớt đó nữa, có điều lúc này chuyện đó quan trọng, Nặc Nặc mắt lấp lánh ánh sao kêu lên: "Lợi hại quá, vậy cậu có biết xem chỉ tay , ôi, mau xem giúp tôi lúc nào tiền lương lên hàng vạn được?"

   "Hừm, cái này khá khó đoán, nhưng cũng phải là thể, tối em về xem sách, ngày mai xem giúp chị."

   "Được được."

   Trong vô thức, Nặc Nặc quên bẵng nỗi khổ của mình, lại bất cẩn hứa hẹn ngày mai tiếp tục cùng tương thân tương ái về nhà.

   Thế mới , rồng sinh rồng, phượng sinh phượng, con trai của chuột biết đào tường khoét vách. Tiêu gia có ông nham hiểm xấu xa biến thái, cậu em làm sao ngốc nghếch cho được.

   Kế hoạch phóng đãng thất bại, nữ chính bị dụ dỗ.

   Nặc Nặc ngồi xe cùng Tiểu Tuấn hơn tuần cũng chưa nghĩ ra cách giải quyết. Cứ phải giả vờ về nhà cùng cậu, sau đó lại bắt xe dạy cho bọn trẻ, ngày nào cũng đau khổ muốn chết.

   Nặc Nặc vò đầu bứt tai công ty lại nảy sinh việc.

   Vào buổi trưa hôm ấy, Nặc Nặc ăn cơm xong ở nhà ăn, chuẩn bị về phòng ngủ trưa thấy tên Lâm phòng hành chính vẫy tay vui vẻ với . Em Lâm vì dáng vẻ thanh tú nhắn, lại vừa hay là mang họ Lâm, nên mọi người đều thân mật gọi là "em Lâm" (Giả Bảo Ngọc gọi Lâm Đại Ngọc là em Lâm – Hồng Lâu Mộng). Rồi đột ngột, em Lâm nhảy ra trước mặt Nặc Nặc, vui vẻ: "Hứa Nặc, chúc mừng cậu nhé!"

   Nặc Nặc nghe thế thấy da đầu tê liệt, dự cảm lành, "Chúc mừng gì cơ?"

   Em Lâm hất cằm, "Tiêu tổng bảo tớ thông báo cậu biết, nhân lúc nghỉ trưa dọn đến tầng mười bảy."

   "Cái! Gì!!!" Nặc Nặc trợn mắt, cằm như muốn rớt xuống đất.

   Em Lâm ngỡ người nào đó bất ngờ vui sướng, nên vỗ vỗ vai Nặc Nặc với vẻ an ủi: "Vui mừng quá hả? He he, cần lo, Tiêu tổng thực ra cũng rất dễ tính, thường cậu được chuyển đến tầng mười bảy rồi trở thành nhân viên chính thức cũng là chuyện thôi."

   Nặc Nặc tối mắt tối mũi, than thở trong lòng: Bất ngờ có, vui mừng chả thấy đâu.

   Chức vụ của Nặc Nặc là soạn thảo kế hoạch, còn tầng thứ mười bảy là đại bản doanh của phòng kế hoạch, vốn vừa vào công ty phải yên ổn ở tầng mười bảy, kết quả là ngày đầu làm, trưởng phòng nhân giải thích: Tầng mười bảy đông người quá rồi, đủ chỗ, bảo Nặc Nặc đành tạm ở tầng ba vậy.

   Nặc Nặc là người mới, đương nhiên là gật đầu đồng ý. Kết quả làm việc ở tầng ba thời gian mới phát ra điều kỳ thú. ra tầng ba ngoài các đồng nghiệp phòng nhân , lại còn có phòng Mỹ thuật, kỹ thuật, tài nguyên v.v... Mà những đồng nghiệp ấy cùng có điểm chung – tất cả đều là nhân viên mới chưa được chuyển sang nhân viên chính thức.

   Thế là mọi người lĩnh ngộ ra, phải các tầng có chỗ, mà là sợ các bạn mới qua được kỳ thử việc, dọn đến dọn rất rắc rối. Mà tầng mười bảy lại là văn phòng của đại boss, tất nhiên càng dễ ngồi rồi. Nên bây giờ em Lâm bỗng thông báo Nặc Nặc chuyển đến đại bản doanh phòng kế hoạch, rành rành là tin vui với nhân viên thử việc.

   Nhưng mà...

   Nặc Nặc nhớ đến những vướng mắc gần đây với đại boss, nghe thấy tin ấy chẳng thể vui nổi. Nặc Nặc nhìn trời trong vô vọng, vẫn chưa kịp trả lời quả nhiên nghe em Lâm tiếp: "Còn nữa, Tiêu tổng bảo cậu trước khi dọn đến gặp ấy lát."

   {{{(>_<)}}}

   Bi kịch rồi. Trực giác phụ nữ mách bảo Nặc Nặc, lần này chắc trở lại.

   Nặc Nặc lừ đừ đến trước văn phòng Tiêu Dật, phát ra bí mật lớn vô cùng.

   Tiêu đại boss chơi "Thực vật đại chiến Cương Thi".

   Chuyện đó vô lý như thể ông già sáu bảy mươi tuổi múa ba lê, bà Hứa lắm điều bỗng quan tâm đến quốc gia đại vậy, tròng mắt Nặc Nặc như muốn rơi xuống đất. Đại boss bình thường rất nghiêm túc, đến quần tây cũng được là phẳng phiu nếp gấp lại chơi "Thực vật đại chiến Cương Thi", trong tích tắc, Nặc Nặc há mồm trợn mắt đứng hình.

   Bên này Tiêu Dật thấy Nặc Nặc bước vào cũng hề có ý ngừng chơi, đợi chơi hết ván rồi mới ngước lên nhìn Nặc Nặc, thấy đối phương bĩu môi, vẻ mặt đau khổ hết sức. Tiêu Dật khẽ ho tiếng, hơi nheo mắt hỏi: "Nghỉ trưa chơi game phạm pháp chứ?"

   " ." Nặc Nặc khoát tay lia lịa, "Chỉ là..."

   Chỉ là ngờ đại boss lại chơi trò game ấu trĩ đó, tôi cứ ngỡ chỉ hợp với những game lớn như "Hoàng tử Ba Tư" hoặc CS (viết tắt của Counter-Strike) thôi chứ.

   Nặc Nặc nuốt nước bọt, vẫn biết ý mà nuốt câu ấy vào bụng, rồi chuyển đề tài: "Mấy hôm nay Tiểu Tuấn rất ngoan, tan học là về thẳng nhà, cũng nhắc đến chuyện tỏ tình hẹn hò gì cả."

   Nặc Nặc xong, bất giác liếc nhìn vẻ mặt Tiêu Dật. Thực ra từ khi ngồi xe về nhà cùng Tiểu Tuấn, Nặc Nặc cố sức chuyên nghiệp gửi email cá nhân rất đúng giờ cho Tiêu đại boss, để báo cáo tình hình mỗi ngày của Tiểu Tuấn. Thế nên hoàn toàn tại sao Tiêu Dật hôm nay lại cố ý gọi lên đây chuyến, lẽ nào là hài lòng với công tác báo cáo định kỳ đó?

   đến đó, Nặc Nặc lại thêm câu, "Mà hôm trước Tiểu Tuấn còn nhờ tôi dạy toán, nên..."

   Chưa hết, Tiêu đại boss bỗng ngẩng đầu lên, ánh mắt lạnh lùng, "Nên hai người hẹn hò như lẽ tất nhiên???"

   -_-|||

   Nặc Nặc biết thế nào, vốn muốn , "Nên Tiểu Tuấn đứa trẻ thích học hành, sớm mà từ bỏ tương lai, đại boss có thể đừng bắt tôi ngày nào cũng ngồi xe về nhà với cậu ấy nữa ?" Kết quả là...

   việc rất đơn giản, thứ sáu khi về nhà, Tiểu Tuấn bỗng với vẻ đáng thương rằng có mấy đề toán biết làm, Nặc Nặc thân là bà chị tri nên đương nhiên tỏ ý muốn giúp đỡ, sau đó Tiểu Tuấn lấy lý do là tối nay thời gian đủ, nên sáng ngày mai học thêm ở quán ăn nào đó, hẹn Nặc Nặc đến.

   Hôm sau, Nặc Nặc và Tiểu Tuấn tiến hành phụ đạo đối , đến khi giảng xong trưa rồi, Tiểu Tuấn lại mắt ầng ậng nước biểu lộ rằng, ông tăng ca, bố mẹ lại diễn giảng ở các trường đại học Y rồi. Thế là, hai người lại cùng ăn trưa, buổi chiều cùng Tiểu Tuấn đến nhà sách, mua được n tài liệu học thêm rồi cậu chàng mới hài lòng mà về nhà.

   Thế là cả thứ bảy, Nặc Nặc đều ở cạnh Tiểu Tuấn.

   Tuy sau việc đó, Nặc Nặc cũng cảm thấy chuyện ấy dù nhìn thế nào cũng giống như mưu, nhưng cứ nhớ đến gương mặt đẹp trai vô tội của Tiểu Tuấn, lại cảm thấy mình quá là lòng dạ tiểu nhân. Có điều bây giờ nghĩ lại, lòng dạ tiểu nhân cũng chỉ mình , Nặc Nặc thở dài nhìn Tiêu Dật, ra bảo mình lên đây là để hạch hỏi tội trạng!

   "Hứa Nặc, tôi quên bảo ," Tiêu Dật theo thói quen xoa xoa huyệt thái dương rồi mới ngước lên nhìn Nặc Nặc, thong thả , "Tiểu Tuấn tháng trước đại diện thành phố tham gia cuộc thi Olympic toán học toàn quốc, tuy thành tích chưa có, nhưng cho rằng những đề toán mà dạy, nó biết làm?"

   Nặc Nặc ngớ người, hoàn toàn đờ đẫn.

   thế , bị thằng nhóc mười tám tuổi lừa vố?

   "Nhưng, ràng cậu ấy..." Nặc Nặc nhớ đến dáng vẻ khao khát mong chờ giúp đỡ của Tiểu Tuấn hôm ấy là cảm thấy hận đến ngứa cả răng, phải nghĩ ra từ sớm rằng, em trai Tiêu đại boss làm sao có thể "ngây thơ", "hiền lành" được cơ chứ?
   lại bị cậu bé hơn năm tuổi đùa bỡn, chưa biết chừng lúc vùi đầu vào giải toán, thằng nhóc xấu xa ấy ôm đầu ngồi bên cười đến híp cả mắt cũng nên.
   Xúc phạm, quá xúc phạm!

   Nặc Nặc đầu bốc khói, "Xem hôm nay tôi gặp rồi dạy cậu ta thế nào!"

   " cần."

   "Hả?" Chẳng lẽ đại boss mất niềm tin với ???

   "Dù sao thằng bé còn hai tháng nữa là thi đại học, trường sắp xếp cho tự học buổi tối, sau này cần về nhà cùng nó nữa." Tiêu Dật ung dung .

   Nặc Nặc đứng chôn chân tại chỗ, mất sức lực khá lớn mới tiêu hóa nổi câu của Tiêu Dật, tuy bị Tiêu Dật chơi xỏ nên rất buồn bực, tuy đại boss sai bảo thế này thế kia cũng rất thoải mái, nhưng trọng điểm là sau này cần phải xe về cùng Tiểu Tuấn nữa, nguy cơ bị phát làm thêm cũng được giải trừ.

   Nặc Nặc vui sướng ing~, tặng cho Tiêu Dật nụ cười ngọt ngào: "Cám ơn Tiêu tổng. Hôm nay bảo tôi dọn đến ngồi ở tầng mười bảy, xem như là phần thưởng vì tôi ngồi xe cùng Tiểu Tuấn về nhà hơn nửa tháng nay sao?"

   Lời vừa dứt, Nặc Nặc hối hận, vì nghe câu ấy xong, khóe môi Tiêu Dật như thấp thoáng nụ cười, trực giác của phụ nữ mách bảo Nặc Nặc, lại gặp xui xẻo rồi.

   Quả nhiên, Tiêu Đại boss sờ cằm, trầm tư như có vẻ suy nghĩ lung lắm, "Hình như... gần đây phòng kế hoạch xảy ra chuyện rất thú vị, hử?"

   Giọng mũi cuối cùng là nhắm đến Nặc Nặc nghiêng đầu, Nặc Nặc thấy lưng mình như nổi da gà, đột ngột tỉnh ngộ, Tiêu Tuấn chẳng qua là món khai vị, đại boss gọi đến chuyện riêng, chủ đề chính e là mới vừa bắt đầu thôi?

   Trước kia chưa bao giờ nghĩ rằng, Tiêu Tuấn còn bé thế kia đen tối, liệu có khi nào là di truyền hoặc do học theo tên nào đó còn đen tối hơn? Chẳng hạn là Tiêu đại boss giờ ngồi ngay ngắn, áo mũ chỉnh tề đây?

   Gần đây phòng kế hoạch quả thực xảy ra chuyện nho . Vốn chuyện ấy chỉ bé tẹo tèo teo, nhưng dưới sức mạnh tuyên truyền của các đồng nghiệp, cuối cùng vẫn truyền đến tai Tiêu đại boss. Nặc Nặc rầu rầu nghĩ thầm, biết bản truyền miệng mà Tiêu đại boss nghe có đến ba phần là hay ?

   việc vẫn phải từ buổi trưa nào đó của tuần trước đó.
   Hôm ấy Nặc Nặc dùng cơm xong, bèn ôm hộp cơm cùng thìa đũa đến bồn rửa ở ngoài nhà ăn để vệ sinh trước, vì lúc ấy giờ cao điểm rửa bát nên Nặc Nặc đợi lúc lâu mới có thể chen chân đến vị trí gần bồn rửa. hùng hục rửa rất phấn khởi người hướng dẫn Mạc Tử Uyên của Nặc Nặc cũng vừa ăn xong, cầm đĩa ung dung đảo qua đảo lại chỗ ấy.

   Nặc Nặc "vẫy đuôi" lên tiếng chào hỏi, rồi tiếp tục cắm đầu vào rửa bát. Mạc sư huynh mà, người ấy gì cũng tốt, cũng rất kiên nhẫn với người mới, nhưng mỗi tội kiệm lời khiến người ta thấy thích ứng cho lắm. Nặc Nặc vừa tăng tốc rửa bát, vừa tính toán định rửa xong nhường vòi nước cho Mạc sư huynh, kết quả vừa rửa xong, ngẩng đầu lên chẳng thấy tăm tích ta đâu, có điều hộp cơm của lại rất thảnh thơi ung dung nằm gác bên cạnh Nặc Nặc.

   Về sau, lão đại tổ Phỉ Long – Phì Long nhiều chuyện phỏng vấn nam chính, Mạc Tử Uyên trấn tĩnh , thực ra khi ấy chỉ cảm thấy mặt trời hơi gay gắt, bồn rửa lại quá đông người, nên định ném hộp cơm lại đó trước, đợi mọi người rửa xong xuôi, trống chỗ rồi mới rửa.
   Lý do đó cũng giống như buổi tối tự học trong trường, bạn bè chưa đến, vứt quyển vở xuống trước để chiếm chỗ vậy. Có điều Nặc Nặc khi ấy hoàn toàn hiểu lầm ý của Mạc Tử Uyên.

   Nặc Nặc chống cằm nhìn hộp cơm của Mạc sư huynh lúc lâu, ngẫm nghĩ xem có phải muốn nhờ mình rửa hộ nhưng lại ngại dám , nên vứt luôn hộp cơm ở đó rồi bỏ ? Nặc Nặc nghĩ nghĩ lại, cuối cùng nghiến răng tự nhủ, cho dù Mạc sư huynh có ý đó hay rửa thêm hộp cơm cũng chả rớt thêm miếng thịt nào, ngần ngại cái nỗi gì? Rửa thôi.

   Thế là, Nặc Nặc với tâm tư muốn nịnh cấp , rửa luôn cả hộp cơm cho Mạc sư huynh.

   Kết quả khỏi nghĩ cũng biết, Mạc Tử Uyên trước nay luôn tỏ vẻ lạnh lùng, nhưng khi nhìn thấy hộp cơm được rửa sạch đến nỗi phát ra ánh sáng dưới ánh nắng, cũng chấn động đến độ trợn tròn đôi mắt. So ra , lão đại tổ Phỉ Long tỏ ra bình tĩnh hơn, chỉ nheo đôi mắt lại cười gian: "Hứa Nặc à Hứa Nặc, mắt nhìn của em gian ghê!"
   >O<

   Nặc Nặc, tuy lắm lời Phì Long , nhưng kiên quyết rằng đó chẳng phải tốt đẹp gì. Cả buổi trưa, Nặc Nặc đều an ủi mình, giúp cấp rửa bát chỉ là chuyện chuyện , mà cả phòng kế hoạch đều toàn là các ông , các ông chắc nhiều chuyện như phụ nữ nhỉ?

   Quả , như lời Nặc Nặc , các ông hề nhiều chuyện, mà họ chỉ tranh thủ có mặt nam nữ chính... chính thức đùa cợt.

   Hôm sau, Nặc Nặc vì công việc nên lên tầng mười bảy tìm Mạc Tử Uyên để bàn bạc kế hoạch game, kết quả vừa vào văn phòng, cậu chàng đẹp trai ngồi bàn tiếp tân huýt tiếng sáo lanh lảnh: " Mạc, chị dâu rửa bát tìm đến nơi rồi."

   Chị dâu... rửa... bát...

   Xưng hô quái gì thế này?

   Phì Long nghe Nặc Nặc tìm đến, cũng vội vàng luồn ra khỏi văn phòng của mình, đôi mắt nheo lại thành đường chỉ, cực kỳ thân mật gọi: "Nặc Nặc, em đến rồi à? Ngồi ! Ngồi, Tử Uyên sao cậu cũng chào hỏi gì?"

   Mạc Tử Uyên co chặt nắm tay, mài răng, "Nếu tôi nhớ lầm Hứa Nặc là người tổ tôi, liên quan đến tổ Phỉ Long các cậu."

   Phì Long nghe thế híp mắt cười gian, "Hề hề, bảo vệ gớm nhỉ. Cậu yên tâm , tớ là người yên bề gia thất, phạm sai lầm đâu. Nên mắt nhìn người của Nặc Nặc em đúng là chỉ độc bình thường, trong tất cả những người chế tác, Tử Uyên bọn là người có tài (tiền tài) có sắc nhất, mà cũng là người duy nhất chưa gả cho ai. Ôi, bây giờ chính thức tặng cho em đấy."

   dứt, còn làm động tác đẩy Mạc Tử Uyên đến cạnh Nặc Nặc, Nặc Nặc mặt đỏ bừng bừng, cả văn phòng đều cười rộ lên khoái chí. Bị đám đàn ông đàn ang đùa cợt còn kinh khủng hơn bị đám phụ nữ nhiều chuyện xì xào to gấp nhiều lần.

   Từ đó, phòng kế hoạch nhất trì gọi Nặc Nặc cách thân mật là "chị dâu rửa bát", chỉ cần Nặc Nặc lên tầng mười bảy tìm Mạc Tử Uyên là có người đứng ra diễn vở "cần cù rửa bát".

   "Haizzz, tài tử đẹp trai ngọc thụ lâm phong như tôi mà đến cả người rửa bát cũng 'ứ' có, đáng thương ơi là đáng thương..."

   "Mạc sư huynh đừng sợ, Tiểu Nặc Nặc đến giúp cậu rửa bát kìa."
   ......

   Nặc Nặc nhớ đến cảnh rửa bát khoa trương của đồng nghiệp, nước mắt lưng tròng.

   Sực tỉnh khỏi hồi ức dài dằng dặc và ngẩng đầu lên, Nặc Nặc lắp ba lắp bắp: "Tiêu tổng, việc như nghĩ..."

   Tiêu Dật hơi nhướn mày, tỏ ra tin lắm, tư lự hồi lâu mới : "Tôi phát ra chỉ cần lên tầng mười bảy, khí văn phòng rất có sức sống."

   Nặc Nặc nắm bắt nổi trọng tâm lời của đại boss, chỉ tiếp tục giải thích yếu ớt: "Hôm ấy... tôi có ý gì khác, chỉ tiện tay giúp Mạc sư huynh rửa bát thôi mà."

   Tiêu Dật nhướn môi vẻ tin tưởng lắm, "Tiện tay à?"

   Nặc Nặc gật đầu mạnh, lần nữa tỏ lập trường của mình, "Tôi và Mạc sư huynh, hoàn toàn hề vượt quá phạm vi công việc!!!"

   dứt, Tiêu đại boss nhìn chằm chằm Nặc Nặc rất lâu, như thể suy xét tính chân thực trong lời của , rồi cuối cùng mở lời vàng ngọc: "Nếu tiện tay thế sau này, bát của tôi cũng rửa nhé."

   o(>_<)o

   Cuộc đời em rửa bát, bắt đầu mở màn cách hoa lệ khác thường.
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  4. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 3 - Chim vào hang sói
   Mẹ ơi, con muốn bị bẻ gãy xương rồi ăn sạch đâu!
   Lúc Nặc Nặc dọn khỏi tầng ba, tất cả những nhân viên đều nhìn theo với ánh mắt gần như ghen tức điên cuồng. Theo lý , trong tất cả những nhân viên quèn, Nặc Nặc có lẽ là người dễ bị PIA nhất, vì mọi người biết, trước Nặc Nặc, Tiêu Dật giám đốc kế hoạch kiêm đại boss đá bay mấy nữ nhân viên kế hoạch rồi, lý do nào khác mà đều là, "Nhân viên mới thể hòa nhập với văn hóa công ty."

   Với lý do này, trưởng phòng Lý là "lão quản gia" của phòng kế hoạch cũng cảm thấy quá hà khắc, thậm chí còn oán thán sau lưng là lão đại phải tuyển nhân viên, mà thực là tuyển vợ có.

   Mà Nặc Nặc thành tích bình bình, hiệu quả cũng chẳng cao bằng các nữ nhân viên kế hoạch trước đó, kiến thức nghề nghiệp cũng chẳng bằng trước trước đó, nhưng chỉ trong tháng ngắn ngủi, Tiêu đại boss lại đích thân mở lời vàng ngọc, bảo dọn đến lầu ngồi. khiến mọi người đều sững sờ rơi cả mắt kính.

   Trưởng phòng nhân nghe chuyện đó tức tốc gọi toàn thể nhân viên trong phòng đến để mở cuộc họp gấp, bàn bạc trong tình huống đó, phòng nhân có cần chủ động đề cập đến việc chuyển Nặc Nặc lên làm nhân viên chính thức sớm hơn với Tiêu Dật . Càng thể hiểu nổi là, công ty đồn đại, Nặc Nặc vào buổi trưa trước khi chuyển đến tầng mười bảy, trong văn phòng của Tiêu đại boss, họp kín...

   Nên khi Nặc Nặc di dời máy tính lên lầu để định cư, toàn thể các nhân viên mới đều tỏ ra ngờ vực, gương mặt thoáng nét lĩnh ngộ. bé này, e rằng có quan hệ tồi chút nào với đại boss.

   Đoán là thế, và trong buổi trưa hôm sau có thêm chứng thực hơn.

   Hôm sau, Nặc Nặc ăn cơm trưa, ngoài hộp cơm của , tay trái còn có thêm cặp lồng cơm ba tầng rất tinh xảo. Dì Trương nhà ăn nhanh mắt, nhận ra ngay cặp lồng cơm đó, vẫy tay gọi Nặc Nặc đến ô cửa ngoài cùng bên trái, cẩn thận đặt đủ loại món ăn vào trong đó.

   Vừa bận rộn, dì Trương vừa cười khoe răng: " bé, trước kia chưa thấy cháu nhỉ? Cháu mới đến phòng hành chính à?"

   Nặc Nặc đau khổ nhăn nhó, thè lưỡi ra rồi mới ung dung đáp: "Vâng ạ..."

   Buổi trưa công ty bao cơm, nhưng chưa rộng rãi đến độ mỗi người phần xào, nên những món xào đó, và cả cặp lồng cơm tinh xảo ấy, đều chỉ mình Tiêu đại boss được hưởng thụ. Tiêu đại boss thích "mọi người vui bằng mình vui", hiếm khi đến nhà ăn dùng cơm, nên đều do thư ký phòng hành chính mỗi ngày mang cơm đến cho Tiêu Dật.

   Dì Trương hôm nay thấy bỗng đổi người nên cũng lắm mồm hỏi thêm câu. Nặc Nặc nghe xong, cũng nén được than thầm. ra ... cũng do miệng hớ hênh mà ra. >_<

   Hôm qua Tiêu Dật đột nhiên tuyên bố với Nặc Nặc, "Nếu thích rửa bát đến thế sau này hộp cơm của tôi cũng bao cả, đồng thời có lương", Nặc Nặc phẫn nộ trong lòng, nhưng ngoài mặt lại chẳng dám tỏ thái độ gì, thế là cố gắng tỏ vẻ ngây thơ rất ngốc nghếch rằng: "Tiêu tổng ra còn đích thân ăn cơm nữa cơ à?"

   ***

   Là người ai cũng nghe ra Nặc Nặc mắng nhiếc, nhưng Tiêu đại boss minh thần vũ là ai, lẽ nào bị câu đó dọa được hay sao? Xoay xoay ghế, Tiêu Dật nhếch môi, "Nếu hiểu rằng tôi biết ăn cơm cho cơ hội, để biết ngày nào tôi cũng đích thân ăn cơm."

   Sau đó...

   Thế là...

   Nặc Nặc vào thang máy bấm nút tầng mười bảy, cảm thấy lấn cấn muốn chết.

   Ngay từ đầu nên khiêu khích Tiêu đại boss chứ, dời đến tầng mười bảy đúng là chả tốt lành gì. Ví dụ từ nay về sau phải giúp Tiêu Dật lấy cơm rửa bát; ví dụ chỉ cần và Mạc sư huynh trò chuyện có người đứng cạnh hóng hớt; ví dụ khó khăn lắm mới vui vẻ ở chung với các chị em tầng ba, lại phải bắt đầu dọn đến hoàn cảnh mới để bắt đầu lại từ đầu; ví dụ tầng mười bảy chỉ có mình là động vật giống cái...

   Nặc Nặc nghĩ đến điều cuối, ngạt thở đến mức gần như chết ngất.

   Nếu rằng trước khi dời đến tầng mười bảy, Nặc Nặc còn có chút thiện chí qua lại với đại bản doanh phòng kế hoạch, nhưng khi yên phận ở đó rồi, ảo tưởng của Nặc Nặc bị dập tắt, hoàn toàn sụp đổ. Phải sớm nghĩ ra rằng, phòng kế hoạch chỉ có mình là nữ, mình ngựa tiến vào phòng kế hoạch của các gã đàn ông, là tình cảnh nào đây?
   Đừng bao giờ áp đặt những lời từ đẹp đẽ như "hoa lạc giữa rừng gươm", "ngàn vạn thương gửi vào người" v.v... Bây giờ trạng của là – thỏ trắng lạc vào hang sói xám.

   Đàn ông mà, đều là động vật suy nghĩ bằng nửa thân dưới. Thế là khi đàn sói tụ tập vào với nhau, luôn luôn hoặc ít hoặc nhiều bàn luận đến những vấn đề xxoo. Chẳng hạn hôm ấy Nặc Nặc cùng đồng nghiệp trong tổ thảo luận tình tiết game trong hạng mục mới, nghiêm túc : "Em cảm thấy nam nữ chính có thể mặc đình là thanh mai trúc mã, lâu dần sinh tình..."

   Đợi Nặc Nặc xong, mới phát ra tất cả mọi người đều nhìn mình bằng ánh mắt mờ ám cực độ, hồi lâu sau mới nghe Tiểu Ninh xuýt xoa: "Sinh tình??? Ha ha ha..."

   {{{(>_<)}}}

   Thực ra, Kiêu Dực là công ty chế tác game, khí công ty vốn thoải mái, các thiếu niên thiếu phu phòng kế hoạch mỗi ngày đều đùa cợt chọc ghẹo nhau cũng là bài tập ắt phải có, nhưng Nặc Nặc là , sắp ngất xỉu bởi những lời đùa bỡn bậy bạ của đồng nghiệp rồi.

   Vấn đề : Tại sao các đồng chí nam lại kể chuyện hài bậy bạ?

   Vấn đề chỉ dừng ở đây, chuyện khiến Nặc Nặc khó xử nhất, còn có phòng vệ sinh.

   đến ngày nào đó tháng nào đó năm nào đó, Bôn Tử phụ trách thiết lập kế hoạch của tổ Phỉ Long vệ sinh xong, lúc ra ngoác mồm mắng chửi: "Mẹ nó chứ, nào quang vinh bị thương đến chảy máu thế? Thùng rác phòng vệ sinh lại có cả giấy dính máu, canxi oxit à! Đúng là mẹ nó giống phụ nữ..."

   đến đấy, Bôn Tử như sực nhớ gì đó mà nhìn vào góc nào đó trong văn phòng, tự động tắt tiếng. Phì Long nghe thấy thuộc cấp nhà mình phạm sai lầm, cũng vội vã luồn ra khỏi chỗ, ho khẽ: "Lải nhải cái gì? việc gì làm rồi hả?"

   Bôn Tử có lão đại chống đỡ nên chạy tóe khói vào văn phòng. Phì Long nghĩ ngợi tí rồi cười giả lả đến sau lưng Nặc Nặc, đằng hắng: "Nặc Nặc, em vừa lên đây nên có lúc bọn đàn ông dễ quên mất... Em đừng để bụng."

   xong cũng ôm lấy bộ mặt già cả mà chạy mất hút. Chỉ còn lại Nặc Nặc ngồi trước vi tính, sắc mặt tái xanh rồi đỏ bừng rồi trắng bệch.

   Vấn đề hai: Mẹ, con muốn mỗi lần "bạn thân" giá đáo, cả công ty đều biết đâu. >O<

   Nặc Nặc nhớ đến từ sau khi mình dọn đến đây, gặp phải rất nhiều việc phong phú, bỗng thấy nước mắt ràn rụa. Trong tích tắc, hồn lại phiêu bạt ngay trước mặt Tiêu đại boss.

   Bên này Tiêu Dật thấy Nặc Nặc đưa cơm lên lại đứng đờ ra tại chỗ, cũng bất giác ngừng những ngón tay thon dài bay lượn bàn phím, cười giễu: "Chưa ? Định cùng ăn trưa với tôi?"

   Nặc Nặc nhăn mày, chống cằm ngần ngừ, "Tiêu tổng, có chuyện này tôi muốn hỏi ."

   "."

   "Ồ." Nặc Nặc sắp xếp lại ngôn ngữ, nghiến răng, "Chẳng phải tôi vẫn chưa thành nhân viên chính thức sao? Vậy sao lại đưa tôi đến tầng mười bảy?"

   Tiêu Dật hơi ngước mắt lên, "Lần trước tôi , để khí có sức sống hơn."

   Nặc Nặc sực tỉnh, cuối cùng hiểu ra lời trong lời mà Tiêu Dật lúc trước. Đặt con thỏ vào trong hang sói, giống như đường vận chuyển cá sardine, để chúng bị chết, người ta thả con cá mập vào trong đàn cá. Cá sardine để tránh bị cá mập ăn thịt, nên đành bơi lượn qua lại trong thùng nước, như thế ngược lại càng khiến chúng có sức sống hơn.

   Hiệu ứng cá sardine, Nặc Nặc biết đến từ khi còn ở công ty cũ, nhưng ngờ lại có ngày, boss cũng ứng dụng hiệu ứng đó vào . Càng bi thảm hơn là, cá sardine sống khỏe là do có kẻ thù trời sinh cùng ở đây, nên bất đắc dĩ phải đề cao cảnh giác.

   Nguyên nhân tồn tại ở tầng mười bảy là, trước khi ăn thịt, bầy sói vì để tranh đoạt con mồi mà ai cũng ra sức thể hết bản lĩnh của mình.

   Nặc Nặc khóc ròng, mẹ ơi, con muốn bị bẻ gãy xương rồi ăn thịt đâu.

   Nặc Nặc muốn làm thỏ trắng, nhưng lại biết phải mở lời thế nào với Tiêu Dật.

   Thế là về nhà tìm lão Hứa ở cơ quan mấy chục năm để tham mưu kế sách, ông Hứa nghe con than thở xong mới đặt báo xuống, thở dài, "Các con bây giờ chẳng chịu khổ được. Mấy hôm trước còn mong ngóng được lên tầng mười bảy, mong được chuyển thành nhân viên chính thức, bây giờ khó khăn lắm lên được lại chịu được chút hành hạ đó à?"

   Nặc Nặc ấp úng, muốn kể chuyện thỏ trắng và bầy sói cho bố nghe, nhưng ngẫm nghĩ rồi lại nuốt xuống.

   "Nhưng đó toàn là đàn ông, con quen. Bố ơi, bố bảo con nếu đề nghị muốn dời xuống dưới lại, ra sao?"

   Đồng chí lão Hứa đẩy đẩy gọng kính lão, "Sếp các con muốn cất nhắc con, bảo con dọn lên tầng ngồi, thực ra nhắc nhở phòng nhân rằng, người này tôi để ý đến, các có thể chuyển sang nhân viên chính thức sớm được rồi đấy. Trong tình huống thuận lời như thế, nếu con muốn phản bác ý tốt của sếp, dọn xuống dưới lại, con nghĩ xem thế nào?"

   Nặc Nặc choáng váng ba hồn chín vía bay sạch vì câu "người này tôi để ý đến" của ông bố, tuy biết bố phải có ý đó, nhưng Nặc Nặc nghĩ lệch lạc rất vô tư. Quả nhiên bị các sư huynh phòng kế hoạch làm cho hư hỏng mất rồi.

   Nặc Nặc đan ngón tay vào nhau, " vậy còn cách nào để xoay chuyển được ạ?"

   Đồng chí lão Hứa nghe thế cười gian, "Chuyện ấy à... cũng chẳng phải là hoàn toàn có. Thế gian chẳng chuyện nào khó, chỉ cần người có lòng, dựa vào kinh nghiệm lăn lộn hàng chục năm trong cơ quan như bố đây, chút chuyện vặt vãnh này có là gì..."

   Nặc Nặc nghe bố kiêu ngạo như thế biết ngay có trò vui, vội vã lao đến ôm chân bố, "Đồng chí lão Hứa minh thần vũ, duệ trí đệ nhất, Chư Cát tái thế... Mau giúp con nghĩ cách ."

   Ông Hứa hài lòng ho tiếng, "Đề xuất ý được, nhưng xem mắt trước ."

   Nặc Nặc mỗi lần xin đồng chí lão Hứa giúp, ông cũng lấy nguyên tắc "được người ta giúp cũng phải nể mặt người ta", nếu việc có lợi dứt khoát làm. Nên Nặc Nặc mỗi lần thỉnh giáo ông, hoặc hiếu kính đưa điếu thuốc, hoặc đưa ít tiền tiêu vặt.

   Nhưng Nặc Nặc chưa bao giờ ngờ rằng, lần này điều kiện của ông Hứa lại là xem... mắt?

   Nặc Nặc giận, "Bố đúng là gió thổi chiều nào xoay theo chiều đó, lần trước mẹ bắt con xem mắt, bố còn đứng về phía con, bảo còn , chuyện đương gấp. Kết quả mới mấy ngày, bố phản bội!"

   Ông Hứa cười giả lả, "Ôi dào, chẳng phải mấy hôm trước con xem mắt thất bại đó sao? Hỏi nguyên nhân con cứ im bặt, mẹ con cuống lên lại tìm cho con thêm món hàng. Nhưng lại ngại với con, nên ngày nào cũng lảm nhảm trước mặt bố. Thần công làu bàu vô địch của mẹ con con cũng biết rồi đấy, nên bố mới bó tay, đành đứng ra làm thuyết khách."

   Nặc Nặc bĩu môi dài thượt, thực ra lần trước xem mắt mẹ vừa nhắc là đồng ý ngay, nhưng sau lần đó, Nặc Nặc có bóng đen tâm lý, gì cũng chịu gặp người ta nữa.

   "Có phải con bố giúp con nghĩ cách?"

   Ông Hứa kiên quyết gật đầu.

   Nặc Nặc phẫn nộ, "Được thôi, lần này lại là thanh niên tài trí tuấn tú ở đâu ra?" Cùng lúc câu đó, Nặc Nặc nghĩ ngay đến vị thanh niên tài trí tuấn tú lần trước, bị ánh mắt sắc nhọn nhìn chằm chằm, rùng mình cái là da gà nổi lên.

   Bên này ông Hứa lại chú ý đến phản ứng của con , thẳng thắn: "Lần này là tuyệt đối thực tế. cậu làm văn thư trong đơn vị cơ quan, họ Trương, chỉ nho nhã ưu tú mà còn là tài tử, bình thường rảnh rỗi còn làm thơ v.v... Bảo đảm có chuyện để với con. Mà đơn vị của bố, Nặc Nặc con cũng biết đây, ổn định chắc chắn, tiền lương cũng khá..."

   Ông Hứa vẫn thao thao bất tuyệt, Nặc Nặc càng nghe càng thấy kỳ quặc, "Đơn vị của bố?"

   Vừa dứt, ông Hứa nghẹn.

   Nặc Nặc mở to mắt, tiếp tục truy vấn: " chàng văn thư đó là của đơn vị bố?"

   Ông Hứa lại nghẹn ngào, vuốt vuốt ngực rồi yếu ớt đáp: "Phải, cậu bé tốt lắm."

   Nặc Nặc gật đầu vẻ tỉnh ngộ, "Vậy lần này là mẹ bảo bố đến làm thuyết khách?"

   Nghe thế, lời dối của ông Hứa bị vạch trần hoàn toàn, lột luôn mặt nạ ra, "Dù sao con bố quyết giúp!" xong, cầm tờ báo lên lúng túng bỏ .

   ╮(╯_╰)╭

   Nặc Nặc thở dài, bố bây giờ thể đùa được nữa.

   ***

   Thứ bảy, vì hòa khí gia đình, Nặc Nặc vẫn ngoan ngoãn xem mắt.

   Dù sao cũng là người bố thích, chắc cũng đến nỗi nào nhỉ? Đến điểm hẹn gặp mặt, quả nhiên cũng khá ổn. Tiểu văn thư cao hơn Nặc Nặc cái đầu, gầy gầy, da trắng. Gương mặt tuy có vài nốt mụn, nhưng ngũ quan cũng khá, buổi tối đến nỗi dọa người ta chết khiếp.

   Hai người ngồi ở quán trà chuyện trời dưới đất, từ đơn vị của ông Hứa đến sách nào hot nhất gần đây, bộ phim mới ra, Nặc Nặc tuy cảm nhận được cảm giác tiếng sét ái tình, nhưng cũng hoàn toàn phòng bị nữa, cảm thấy với mắt nhìn độc đáo của bố chắc cũng đến nỗi tệ, tiểu văn thư sau này còn có thể tiếp xúc được nhiều hơn.

   Nhưng đúng lúc Nặc Nặc do dự xem có nên hỏi số điện thoại người ta , tình hình xem mắt lại chuyển biến dữ dội.

   Tiểu văn thư vô thức liếc nhìn mặt ngọc Bồ Tát trước ngực Nặc Nặc, thoáng chốc kích động hẳn, "... cũng tin Phật?"

   "Hử?" Nặc Nặc bất giác sờ mặt Phật trước ngực, đó là vật do bà Hứa cầu được vào năm trước khi đến ngôi miếu lớn nghe đồn là rất linh rất linh. Tuy Nặc Nặc tin Phật, nhưng mẹ quá nhiệt tình, thỉnh thoảng cũng đeo mặt ngọc đó.

   Hôm nay vì xem mắt, nên Nặc Nặc cố ý thay bộ váy trắng mới mua, phần eo có dây thắt lưng bằng lụa màu đen thắt nơ bướm, lộ ra cặp đùi dài trắng nõn, rất dịu dàng rất quyến rũ. Nhưng trước khi Nặc Nặc lại cảm thấy cổ thiếu thiếu gì đó, chẳng có sợi dây chuyền lấp lánh nào, thế là tiện tay sở thấy mặt ngọc này và đeo vào, kết quả bị tiểu văn thư kia nhanh mắt nhìn thấy.

   Nặc Nặc vẫn chưa kịp trả lời, tiểu văn thư hào hứng, " ngờ và tôi lại là đồng đạo trung nhân, haizzz, bây giờ chẳng còn mấy ai tin Phật. Tôi ghét nhất những người vừa nghe bảo chúng ta tin Phật, kinh ngạc bạn còn trẻ thế mà mê tín này nọ. Họ chẳng hiểu gì cả, mê tín và tín ngưỡng hoàn toàn là hai khái niệm khác nhau!"

   Nặc Nặc muốn toát mồ hôi, nhưng vẫn cố cười giả lả, tự nhủ mình, sao sao, chỉ cần phải Pháp Luân Công, tín ngưỡng Phật tổ gì gì đó vẫn chấp nhận được.

   Tiểu văn thư thấy Nặc Nặc cười với mình dường như càng được khích lệ nhiều hơn, tiếp tục vung vẩy tay: "Nếu chúng ta là người tin Phật, tôi cũng vòng vo tam quốc nữa. Thực ra... tôi luôn tìm kiếm tình nhân kiếp trước của mình."

   Nặc Nặc nghe xong, suýt tí nữa phun trà ra ngoài.

   Tình nhân kiếp trước?

   Tiểu văn thư nhìn ra ngoài, ảm đạm bi thương, " thực, tôi có thể nhìn thấy những thứ mọi người thấy được, ký ức kiếp trước cũng chưa hoàn toàn biến mất. Kiếp trước của tôi... là vị hoàng tử nước ngoài."

   Nặc Nặc tiêu đời rồi, Phật giáo có tuyên truyền báo ứng nhân quả, từ bi vi hoài gì đó biết, nhưng, có tuyên truyền ký ức kiếp trước kiếp này gì đó ? Còn nữa, hoàng tử nước ngoài, chẳng phải do Thượng đế và Chúa Jesu quản hay sao?

   Tiểu văn thư dường như chìm đắm vào thế giới "Phật giáo" của mình, thấy được mồ hôi lạnh tuôn trán Nặc Nặc, vẫn lảm nhảm, "Lúc ấy tôi quá cao ngạo, vì quốc gia, vì phụ hoàng mà giết quá nhiều người, để đến nay phải chịu tội. Bị ma quỷ đeo bám tôi cũng chịu thua, chỉ hận trời xanh bất công, bắt tôi vẫn nhớ ký ức kiếp trước, nguyệt lão cũng chẳng cắt đứt tơ hồng giữa tôi và ấy, khiến tôi kiếp này lúc nào cũng thấy bóng hình mờ ảo của ấy trong giấc mơ, tuy nhìn mặt, nhưng tôi biết, ấy chính là phi tử kiếp trước của tôi."

   "..."

   Nặc Nặc thấy mình xuyên rồi, thực xuyên .

   Thực ra, rất muốn ngắt lời chàng tiểu văn thư ấy để hỏi xem, có phải Nguyệt Lão thời gian trước đó công tác đến Tây phương, nên mới giúp tiểu văn thư và phi tử của ta nối sợi dây tơ hồng; hoặc giả là thần tình Cupid cảm thấy tiền lương Thượng đế phát cho quá ít nên đình công, Jesu đành bó tay, nên đành xin viện trợ nước ngoài?

   Nặc Nặc phải dập cả đầu khâm phục trí tưởng tượng vô hạn của mình, bên này tiểu văn thư vẫn tiếp tục, "Thực ra lần xem mắt này, tôi nuôi hy vọng, mong chính là tình nhân kiếp trước của tôi, nhưng lần đầu tiên tôi gặp biết... Haizzz, vì Hứa sư phụ thường ngày đối xử với tôi rất tốt, nên lúc nãy tôi mới bỏ ngay. Nếu chúng ta đều là người cửa Phật, tôi thế chắc để bụng chứ?"

   " để bụng để bụng." Nặc Nặc cố nín cười, lắc đầu cật lực. Cũng may tôi phải là phi rồi hậu gì gì đó của , chứ nếu nhắm trúng tôi tôi đến chết mất!

   Tiểu văn thư nghe thế cũng yên tâm, lại bla bla bla giảng thôi hồi về kinh Phật, từ "Kim Cang Kinh" đến "Đại Bi Chú", rồi đến những chuyện kỳ dị ma quỷ mà ta thường gặp, cho đến Ngọc Hoàng đại đế. Nặc Nặc nghe mà chán kinh khủng, nhưng thấy tiểu văn thư càng càng phơi phới sung sướng nỡ cắt ngang.

   Ước chừng hơn nửa tiếng sau, cuối cùng tiểu văn thư cũng ngừng lại. Nặc Nặc sung sướng như điên, chỉ ao ước đứng ngay dậy cáo từ, nhưng vì nể mặt đồng chí lão Hứa nên tiếp tục giả dạng thục nữ đợi đối phương lên tiếng trước. Kết quả tiểu văn thư uống ngụm nước rồi lại ...

   "Nếu tôi và có duyên như thế, tuy kiếp này thể là vợ chồng, nhưng cũng do Phật Tổ sắp xếp số phận từ sớm, mấy hôm trước tôi rảnh rang, xuyên về kiếp trước của mình để vui đùa, đại tế của quốc gia tôi gần đây tôi gặp được tiểu sư muội của số phận. Bây giờ ngẫm lại, chắc là rồi."

   Nặc Nặc nghe câu đó xong mà cằm muốn rớt xuống bàn, tiểu sư muội? Còn rảnh rang xuyên về kiếp trước để chơi?

   Thần thánh ơi...

   Nặc Nặc vẫn chưa nghĩ ra phải ứng đối thế nào, "đại sư huynh" khảng khái đứng dậy, vỗ vỗ vai Nặc Nặc:

   ", đưa em gặp sư phụ."

   >_<

   Đồng chí lão Hứa ơi, đồng chí giới thiệu đối tượng xem mắt cho tôi kiểu gì thế này???

   ***

   Nặc Nặc muốn theo "đại sư huynh" đến gặp sư phụ để nghe giảng kinh, cũng muốn cự tuyệt ngay tại đó, làm mất mặt "đại sư huynh", về nhà lại khiến đồng chí lão Hứa nổi giận, thế là trong cái khó ló cái khôn, nhân lúc tiểu văn thư vệ sinh, nhắn tin cho Tiêu Tuấn.

   "Khẩn cấp! SOS! Năm phút sau gọi điện cho chị."

   Năm phút sau, "đại sư huynh" từ phòng vệ sinh bước ra, định kéo Nặc Nặc thăm viếng sư phụ, di động của reo vang rất đúng giờ. Nặc Nặc cuống cuồng nghe, đợi Tiểu Tuấn mở miệng : "Alo? Tiêu tổng ạ? Dạ? Văn kiện lần trước làm sai rồi ạ? Ồ ồ, vâng! Tôi về ngay đây! Tạm biệt!"

   xong, Nặc Nặc cúp máy hít sâu, mới nhìn về phía tiểu văn thư, khó nhọc mở miệng, "Xin lỗi, sếp công ty em bỗng nhiên gọi điện đến, bảo kế hoạch có vấn đề, phải về công ty tăng ca."

   "Đại sư huynh" biểu lộ vẻ khoan dung và thấu hiểu cực độ, hai người trao đổi số điện thoại rồi hẹn nhau lần sau cùng gặp cao tăng Phật pháp, rồi ai về nhà nấy. Hoạt động xem mắt lần hai của Nặc Nặc cuối cùng kết thúc viên mãn.

   Ra khỏi trà phường, Nặc Nặc bỗng cảm thấy trời sao mà xanh thế, người đường sao mà đáng thế, xem mắt gì gì đó, quả nhiên đáng tin, lần sau cho dù bố mẹ gì nữa, cũng xem mắt đâu. >_<

   Nặc Nặc vừa thong thả dạo phố, vừa tổng kết cuộc xem mắt vừa rồi, điện thoại di động lại reo vang lần nữa, Nặc Nặc nhìn màn hình hiển thị rồi cười hí hí nghe máy, "Tiểu Tuấn!"

   Đối phương im lặng ba giây, sau đó vẳng đến giọng nam trầm ấm, "Hứa Nặc, tôi nghĩ... nên cho tôi lời giải thích hợp lý."

   Nghe câu đó, Nặc Nặc khựng lại, đóng đinh tại chỗ. Trời hè nóng nực mà Nặc Nặc lại có cảm giác mồ hôi lạnh tuôn ra đầm đìa, nhìn lại màn hình điện thoại di động để khẳng định lại, bên vẫn là hai chữ "Tiểu Tuấn", nhưng giọng lúc nãy... giọng điệu ngang ngược lúc nãy...

   Nếu đoán nhầm ...

   Nặc Nặc cảm thấy tay mình run bắn lên, nhưng vẫn ngoan ngoãn, mắt ầng ậng nước, gọi tiếng: "Tiêu tổng..."

   —- Tôi là đường phân cách nhắc Tào Tháo là Tào Tháo tới —-

   Nửa tiếng sau, Nặc Nặc lại quay về quán trà lúc nãy, nhưng đối tượng lần này lại là người khác. Phục vụ tỏ vẻ " này năng suất, ngày xem mắt hai người", kinh ngạc và ngưỡng mộ lên rót trà cho hai người, cuộc thẩm vấn bắt đầu.

   Nặc Nặc ngồi đối diện Tiêu Dật, tâm trạng thể chỉ hình dung bằng mấy từ đơn giản như "lấn cấn, phát điên" được. Lúc nhắn tin còn sợ nhắn nhầm "Tiêu Dật" và "Tiểu Tuấn", còn xem kỹ lại, hai lần gọi điện đều lên số Tiểu Tuấn, nhưng tại sao kết quả lại bi thảm đến thế???

   Nặc Nặc tiếp tục hóa đá, trong đầu nhất thời chỉ lên bốn chữ "sát thủ cuối tuần", Tiêu Đại boss xứng đáng có nickname đó, quả nhiên là cuối tuần nào cũng có thể khiến ăn ngủ yên.

   Tiêu Dật hài lòng uống ngụm trà, nhìn Nặc Nặc ngồi đờ đẫn, hơi nhướn mày lên, "Muốn tăng ca à? Báo cáo có vấn đề ư?"

   Nặc Nặc, lần đầu nhấm nháp mùi vị "tự làm tự chịu", chết kiểu nào yên lại chọn ngay Tiêu Dật ra làm bia đỡ đạn? Nặc Nặc hiểu lúc này tốt nhất là nên dối, nếu với trí thông minh tuyệt đỉnh của Đại boss nhìn thấu , lúc đó còn chết thảm hơn.

   Bất lực, Nặc Nặc đành kể lại tình lượt cặn kẽ. Dứt lời, sắc mặt Đại boss quả nhiên còn xấu tệ hơn trước.
   Nặc Nặc thấy thế, chỉ hận nỗi thu cơ thể mình được đến mức mà Tiêu Dật nhìn thấy nữa. Bây giờ tình hình thế này, Đại boss rốt cuộc tức giận đem việc tăng ca ra làm bia đỡ đạn, hay là bực tội dám quấy nhiễu Tiểu Tuấn học hành?

   Nghĩ nghĩ lại, Nặc Nặc quyết định nên thay đổi chủ đề để hòa hoãn, "Nhưng mà Tiêu tổng... điện thoại di động của Tiểu Tuấn sao lại nằm trong tay ?"

   Vừa dứt lời, ánh mắt sắc nhọn của Tiêu Dật phóng đến, ngữ khí cứng nhắc, "Tan sở rồi đừng gọi tôi là Tiêu tổng." Nặc Nặc khóc ròng, Đại boss kinh dị quá, vật lộn hồi lâu mới ngắc ngứ gọi tiếng, "Tiêu Dật".

   Vì gần thi đại học, Tiêu Dật trước nay vốn nghiêm khắc tịch thu điện thoại di động của cậu em, vì thế hôm nay ở nhà xem tài liệu của công ty, bỗng nhiên nhận được tin nhắn cầu cứu quái lạ của Nặc Nặc.

   Chưa kịp gì, đối phương loạn xạ bla bla bla tràng, tiếp đó cúp luôn máy. Tiêu Dật cảm nhận thỏ con trắng có vấn đề, nhưng khi đứng trước cửa sổ vẫn nén được cười, cảnh tượng lần đầu xem mắt dần dần lên.

   Lúc ấy chính cũng bất ngờ nhỉ? Chỉ có điều Tiêu Dật vốn dĩ hướng nội và trầm tính, vẻ kinh ngạc chỉ thoáng lướt qua đáy mắt, người ấy cũng có chút chút ấn tượng, là nhân viên mới vào công ty. Nghĩ đến đó, trong đầu Tiêu Dật ra bảng lý lịch sạch ngay ngắn, dòng chữ nhắn đẹp đẽ và tấm ảnh cá nhân có nụ cười ngọt ngào, rất ngây thơ và trong sáng.

   Thế là cuộc xem mắt chính thức bắt đầu, hỏi han và thêm chất vấn, cả quá trình đó, Nặc Nặc căng thẳng vô cùng. Thực ra biết đó chỉ là phương thức đùa dai của Tiêu Dật khi thỉnh thoảng tâm trạng khá tốt, gọi cách thô tục là "bỡn cợt". Những ngày tiếp theo, dường như lúc nào cũng vô tình hoặc cố ý gặp nàng thỏ trắng nhút nhát hiền lành ấy trong công ty, ràng là sợ , nhưng đôi mắt to đen linh hoạt lúc nào cũng lén lút nhìn trộm .

   Khoảnh khắc ấy, trái tim vững như bàn thạch của Tiêu Đại boss cũng khó tránh khỏi những rung động. Lời đồn về "Em rửa bát" sau khi lan rộng khắp công ty, Tiêu Dật nghe phong thanh người nào đó có ý thức chiếm hữu, tất nhiên điều động thỏ trắng đến nơi gần mình nhất, để chiều chuộng và đùa cợt.

   Nhưng giờ đây, Tiêu Dật lại thể ra cảm xúc trong lòng mình, này dường như rất thân mật với Tiểu Tuấn. Buột miệng ra là "Tiểu Tuấn" cách thân thiện vô cùng, thậm chí lúc nguy nan nhất cũng nghĩ ngay đến em trai đầu tiên. Mà lại là "Tiêu tổng" mà cung kính, đáng ghét nhất là...

   Tiêu Dật nghĩ đến đó là thấy tim đau nhói, nheo mắt lại vẻ nguy hiểm, "Hứa Nặc, sao dám..."

   Nặc Nặc nghe thế lập tức ôm đầu van xin, "Xin lỗi Tiêu tổng, tôi cố ý quấy nhiễu Tiểu Tuấn học tập, cũng phải cố ý đưa ra làm bia đỡ đạn, hu hu, tôi sai rồi, sai rồi."

   Tiêu Dật hơi ngớ người, rồi ho khẽ, "Ý tôi phải thế."

   Nặc Nặc đập đầu xong, ngẩng lên, chớp mắt.

   phải thế ạ?

   Ngoài hai chuyện đó, còn phạm lỗi gì ư?

   "Hừm..." Nặc Nặc lặng thinh, vậy Đại boss tóm lại giận chuyện gì?

   Tiêu Dật hớp ngụm trà, cơn giận trong mắt thoáng qua, đổi thành vẻ bỡn cợt thích thú, , "Nặc Nặc, hôm nay mặc rất đẹp."

   (⊙o⊙)?

   Nặc Nặc hoang mang... Ôi... Chuyện này có liên quan đến vấn đề lúc nãy sao?

   Đúng lúc Nặc Nặc hồn phách chu du Tiêu Đại boss dường như nhớ đến chuyện gì buồn cười, chống cằm nở nụ cười khuynh quốc khuynh thành, "So với lần trước chúng ta xem mắt, ăn vận trang điểm đẹp hơn nhiều.

   Nhưng... cuộc xem mắt lần trước của chúng ta hình như chưa kết thúc nhỉ?"

   Khựng lại lúc, trước khi Nặc Nặc hoàn toàn tiêu hóa hết câu đó, Tiêu Dật lại nheo mắt, cuối cùng thốt ra lời lẽ ai oán nhất, "Sao có thể xem mắt người khác trong lúc có đối tượng xem mắt, hử?"

   ...

   cần nghi ngờ, Nặc Nặc hoàn toàn hóa đá.

   Chiếc váy trắng của Nặc Nặc mua năm ngoái khi cửa hàng có chương trình "Mua 300 tặng lại 300". Vì nhất thời nông nổi mà Nặc Nặc mua về, sau đó hối hận muốn chết được. >O<

   phải vì chiếc váy đẹp. Ngược lại với dáng váy đơn giản, nơ bướm to khiến Nặc Nặc mặc lên càng gợi cảm hơn, nhưng cũng rất nghịch ngợm đáng . Nhưng có vấn đề rất lớn là, chiếc váy ấy rất ngắn, đầu gối, hễ ngồi xuống là... Hơn nữa vì cả chiếc váy đều ôm sát người, nên Nặc Nặc ngồi xuống rồi những ngấn thịt mỡ bụng đều lộ ra cả. Bực bội nhất là váy tuy đẹp nhưng cần phối thêm giày cao gót nữa mới đẹp hơn. Tất cả những đôi giày đế bằng Nặc Nặc mang vào đều cảm thấy hợp.

   Tóm lại là, Nặc Nặc mặc thế nào cũng cảm thấy gò bó. Mặc được mấy lần ném luôn chiếc váy vào lãnh cung. Vốn là thế mà, mục đích quan trọng nhất khi ăn mặc phải vì đẹp, mà là thoải mái.

   Lần xem mắt này, đồng chí lão Hứa vô cùng coi trọng, nhấn mạnh hết lần này đến lần khác là con mình ăn diện quá tùy tiện, chẳng phụ nữ gì cả. Nặc Nặc muốn bỏ tiền ra mua đồ mới, lại dám ngược lại ý của đồng chí lão Hứa, nên mới lục tung đáy tủ tìm ra chiếc váy này, rồi mượn thêm đôi giày cao gót năm phân của bà chị họ. Thế là có dáng vẻ Tiêu Dật thấy lúc này.

   Dịu dàng, nhã nhặn, mới mẻ, kiều.

   Đáng hận là, dáng vẻ trang điểm kỹ lưỡng này lại là vì tên đàn ông khác, mà lần trước xem mắt với , bé ấy lại ăn vận – khá – tùy – tiện! Tiêu Dật xưa nay được mọi người ngưỡng mộ tôn thờ nghĩ đến đấy, bèn nhếch môi lên vẻ kỳ dị, cười nhạt nhìn Nặc Nặc nhấp nhổm yên, "Lần trước xem mắt hài lòng tôi?"
   " phải." Nặc Nặc ủ rũ, tôi dám hài lòng với Đại boss hay sao?

   "Cơ sở vật chất phù hợp?"

   "Cũng phải." Đại boss, có xe, có nhà lại đẹp trai, ngàn năm khó gặp lắm, ngàn năm khó gặp!

   "Tính cách hợp?"

   "..." Nặc Nặc nghẹn ngào, hoàn toàn theo kịp tư duy của Tiêu Dật. ràng lần trước xem mắt rồi, Đại boss hề biểu lộ tí gì, cũng xem nó là kiện nhầm lẫn, bây giờ sao lại...

   Nặc Nặc chưa kịp mở miệng, Tiêu Dật : "Nếu phải thế gặp mặt người khác sau lưng đối tượng xem mắt của mình phải là quá đáng à?"

   Nặc Nặc đầm đìa nước mắt, "Tôi sai rồi, sai rồi." Quay sang nhìn ra cửa sổ, lập tức bổ sung, "Hay là thế này, tôi mời Tiêu tổng ăn lẩu thịt bò để xin lỗi?"

   Nghe thế, Tiêu Đại boss nheo mắt lại vẻ nguy hiểm, trầm giọng, "Nặc Nặc, công ty phát lương cho thấp lắm à?"

   "Hở?"

   "Món Thái đường Thanh Sơn rất ngon."

   "-_-|||"

   Nặc Nặc ấm ức nắm chặt ví tiền sắp khô cạn của mình, trái tim rỏ máu, cắn răng, "Được thôi, chúng ta ăn món Thái. >_<"
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  5. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 4 - Tiêu "Dứa"
   Mẹ, mẹ hợp tác với người ngoài, bán đứt con thế sao???

   Trứng tráng chín tầng, cà ri đỏ kiểu Thái, cua xào, tôm cay, súp Tom Yung Kum, thêm món cơm gạo nếp thơm phức của Thái, rau luộc, trái cây trộn... bữa cơm, khách vui còn chủ sầu.

   Nặc Nặc cảm thấy hôm nay đúng là ngày xui xẻo nhất trong năm của , đầu tiên là gặp phải "nhà truyền giáo", tiếp đó lại bị Tiêu Đại boss gian xảo, nham hiểm trừng trị. Thực ra khi xe Tiêu Dật đến nơi, Nặc Nặc căng thẳng. Thường ngày nhiều nhất Nặc Nặc cũng chỉ mua hai cân tôm về nhà, đưa cho bố luộc, chiên, xào, nấu, muốn làm gì làm, thấy kiểu nào ngon làm kiểu đó. Đối với hải sản Thái gì đó, thực chỉ nghe , nên vừa thấy bảng hiệu lộng lẫy đề mấy chữ "Nhà hàng vây cá Thái Lan", mềm nhũn cả chân.

   Vây cá ấy à... Tuy chúng ta ăn được, nhưng phải tốn mất mấy tháng lương đây?

   Vừa vào trong, nhìn đại sảnh lộng lẫy rực rỡ, Nặc Nặc lại hoa cả mắt. Mẹ ơi, nơi này có phải giống như trong phim, ăn xong rồi quẹt thẻ trả tiền, rượu mua rồi để lại, lần sau đến vẫn uống được? Quan trọng nhất là, hai người vừa yên vị xong, phục vụ nhanh nhẹn tiến lại, Tiêu Đại boss hoàn toàn cho Nặc Nặc có cơ hội xem thực đơn, mà chọn luôn năm món khác nhau cách thản nhiên hề khách sáo, mà tất cả đều là những món nổi tiếng.

   =_=

   Nặc Nặc nghiến răng, rất muốn , "Đủ rồi, đủ rồi, hai người ăn hết", nhưng phát ra hình như mình mời khách, câu đó lại cảm thấy quá sức mọn hẹp hòi.

   quen với cách ăn món Thái;

   Lại vì được nhìn thực đơn, nên giá tiền mù mờ đáy;

   Lại vì hôm nay Nặc Nặc mang theo thẻ ATM, trong người chỉ có ba trăm tệ tiền mặt...

   Bữa ăn đó, Nặc Nặc biết mùi vị gì cả.

   Ăn cơm cùng Đại boss đúng là, tiêu hóa nổi mà...

   Nặc Nặc nhìn những món ăn đẹp mắt kia, cắn đôi đũa bạc tưởng tượng rằng, lát nữa mình trả nổi tiền, Đại boss sa sầm mặt như thể trời sắp mưa ông chủ nhà hàng mắng mỏ ăn quỵt trả tiền, cuối cùng, chịu nổi, Nặc Nặc viện cớ vệ sinh, chuồn ra quầy trả tiền.

   Phục vụ thấy khách đến mỉm cười lịch , "Chào , xin hỏi cần phục vụ gì ạ?"

   Nặc Nặc cười ngây ngô, ồ, nhà hàng lớn có khác, nữ phục vụ cười cũng ngọt ngào, "Chào chị, tôi muốn tra thử giá cả của bàn gần cửa sổ kia."

   Nghe thế, phục vụ ngẩn người, nhìn Nặc Nặc vẻ kỳ quặc. Nặc Nặc mặt đỏ lên rồi tái , nhưng vẫn rụt cổ lại, kiên trì mỉm cười, "Giúp tôi tra thử."

   Nếu như... thực đủ tiền, phải tìm bạn bè quanh đây len lén mang tiền đến cho mình. Ôi trời, chưa bao giờ mất mặt đến thế, Nặc Nặc nhớ lại xem có ai ở gần đây , phục vụ tra ra số tiền, báo cái giá mà khiến Nặc lạnh cả người.

   Nặc Nặc nuốt nước bọt, "Chị có chắc chị số tiền là nhân dân tệ ? phải yên Nhật, Đài tệ hay tiền xu???"

   Phục vụ nở nụ cười khó xử, "Xin lỗi, chính xác là giá này."

   Nặc Nặc nước mắt đầm đìa, cái nhà hàng khốn! Chỉ có trang trí đẹp hơn tí, phục vụ đẹp hơn tí, món ăn có thêm mấy bông hoa cà rốt, mà vét sạch của cả tháng lương?! Nặc Nặc vừa nghĩ vừa lờ đờ trở lại chỗ cũ như bị mộng du.

   Hai phục vụ ở quầy tính tiền thấy thế càng nghi ngại.

   Phục vụ A, " này quái lạ , chồng ấy là khách quý ở đây, chi phí đều khấu trừ vào thẻ VIP, đâu có cần ấy trả tiền mà vẻ mặt bi thảm thế kia?"

   Phục vụ B, "Thế mà cậu cũng hiểu à? Nhất định là ấy tiết kiệm lại biết thương người, xót tiền ấy mà! Có điều sao cậu biết họ là vợ chồng, lỡ..."

   Phục vụ A, "Hê, đừng có mà mơ giấc mộng xuân thu nữa . Lúc nãy vị tiên sinh ấy dặn, phu nhân ấy thích cay, bảo món ăn hôm nay gia vị cho đậm vào."

   ...

   Nặc Nặc trốn trong phòng vệ sinh gọi cho đám bạn quen biết vòng. Bạn bè nghe số tiền đó đều lặng lẽ rơi lệ. Nặc Nặc khóc ròng, phải biết sớm là đám bạn đó bình thường tìm để vay tiền tốt lắm rồi, bây giờ lại cuối tháng, tiền đâu ra mà cho vay?

   vay được tiền, lại có gan gọi điện cầu cứu bố mẹ, nên đường trở về, tâm trạng càng hoảng loạn, đến nỗi lúc lên cầu thang sơ ý, thực cuộc tiếp xúc thân mật với đất mẹ hiền từ, hình thành chữ "đại" cực lớn.

   Bên này Tiêu Dật nghe tiếng động cũng thò đầu ra quan sát, thấy thỏ trắng của ầng ậng nước mắt nằm bò đất, như chết rồi. Thực ra trong nhà hàng có trải thảm, dù ngã thế nào cũng có gì đáng ngại, nhưng khi Tiêu Dật đến trước mặt Nặc Nặc, đỏ hoe mắt, nhìn , cắn chặt môi.

   Tiêu Dật bỗng thấy tim đau nhói, bất giác quỳ xuống kéo Nặc Nặc, "Đứng lên."

   Tiêu Dật vốn lạnh lùng trầm tĩnh, câu ấy cũng mang chút ngữ khí lạnh lẽo và mệnh lệnh thường ngày. Vốn cuống quýt, Nặc Nặc nghe thế càng cho rằng mình bị khinh miệt. cắn răng định đứng lên mất thăng bằng, lại ngã ngồi xuống đất.
   Lúc ấy Tiêu Dật thấy mí mắt giật giật, nhìn theo dáng ngồi ôm chân của Nặc Nặc, dời ánh mắt đến phía chiếc giày cao gót... Mắt cá chân ở đó sưng phồng.

   Nặc Nặc khóc, "Xin lỗi, tôi cố ý để mất mặt, bình thường quen mang giày cao gót, giày này của chị họ lại cao thế, tôi..." được nửa, Nặc Nặc tự động im thít. Vì Tiêu Đại boss tuấn thần vũ lẳng lặng cúi xuống, bế bổng Nặc Nặc lên như kiểu bế công chúa.
   ... (>_<) ...

   Nặc Nặc đần người, trong đầu chỉ còn lại câu chẳng liên quan gì bay phấp phới trước mắt: Mỗi đều mong muốn vòng tay bế mình kiểu công chúa.
   Dựa vào lòng Tiêu Dật sung sướng, Nặc Nặc hí hửng nghĩ: Có phải vì tai họa mà được phúc chăng?

   -----Tôi là đường phân cách bị tổn thương-----

   Khi Tiêu Dật đưa Nặc Nặc khám chân xong, bác sĩ tuyên bố chỉ bị thương phần xương, nghỉ ngơi vài ngày ổn, Nặc Nặc mới sực nhớ ra vấn đề rất quan trọng, "Á? Lúc nãy khi chúng ta ra khỏi nhà hàng hình như chưa trả tiền?"

   Phục vụ ngăn lại, bảo vệ cũng chẳng đuổi theo, thực ra cũng nghĩ hay ăn cướp bữa, nhưng... ngờ lại suôn sẻ đến thế. >_<

   Tiêu Đại boss nhướn mày, "Tôi có là bắt mời à?"

   "Hừm..." Hình như từ đầu chí cuối, chính xác là chỉ có .

   Tiêu Dật thấy vẻ mặt ủ rũ cùng cực của Nặc Nặc rất khoái chí, cười: " sao, bữa cơm này coi như cũng uổng mà."

   "Hử?" Nặc Nặc nhìn trời.

   Tiêu Dật tay khoanh ngực nhìn ra cửa sổ, ánh mắt lấp lánh, " lâu quá rồi tôi thấy ai mất mặt đến thế." = =

   ý trong đó là, Nặc Nặc hôm nay ngã rất đẹp, khiến bổn điện hạ cười sung sướng, nên bữa cơm này mời xem như cũng xứng đáng. Trong giây bồng bột, Nặc Nặc chỉ muốn đập đôi giày cao gót vào trán Tiêu Dật.

   Băng bó chân xong, Tiêu Đại boss còn đưa Nặc Nặc về tận khu nhà ở như đưa đón khách quý, vấn đề giải quyết xong. Nặc Nặc chỉ còn lại chân là được, phải nhảy lò cò hết sức khó khăn để leo lầu, thực là có hơi khó khăn, huống hồ bây giờ bên chân bị thương còn mang đôi giày cao gót của bà chị họ.

   Có được bài học đau đớn ban nãy, nếu vì thấy Đại boss còn ở đó, Nặc Nặc cởi phăng đôi giày, để chân trần mà lên. Nhưng lúc này...

   Nặc Nặc ngồi bên ghế phụ, len lén nhìn sắc mặt Tiêu Dật, đối phương vẫn tỏ vẻ lạnh lùng, "Để tôi đưa lên."

   Nghe đến chữ "đưa", Nặc Nặc liền nhớ ngay đến kiểu bế công chúa lúc nãy, mặt đỏ bừng, " cần đâu, hôm nay phiền quá rồi. Để tôi gọi bố tôi xuống đón."

   Khựng lại lúc rồi Tiêu Đại boss ngoảnh sang, ánh mắt lấp lánh nụ cười, " có chắc là bố ... vác nổi ?"

   o(╯□╰)o

   Nặc Nặc... buồn bực... rất muốn cắn người.

   ta khiêu khích về vấn đề cân nặng mà phụ nữ thể chấp nhận!!! Nhưng Tiêu Đại boss quan tâm, vẫn tiếp tục khiêu khích, " cần lo, bình thường tôi cũng tập luyện thể thao, chỉ nặng hơn quả chuông hỏng nhà tôi tí thôi mà."

   Nặc Nặc nắm chặt tay. Được thôi, nếu bất nhân tôi cũng bất nghĩa vậy!

   "Nhà tôi ở tầng tám, có thang máy."

   "..." Tiêu Đại boss vạn năng cuối cùng , nghẹn!!!

   Bà Hứa quyết định, ngày mai viếng Bồ Tát.

   Bồ Tát ở ngôi chùa ấy thực là quá quá linh thiêng, sáng nay bà mới thắp hương cầu khấn, mong con tìm được người tốt để gả , buổi chiều con đưa người ta về!

   Nhớ đến giây phút vừa mở cửa, thấy cậu chàng đẹp trai bế Nặc Nặc nhà bà bước vào, trái tim bà Hứa đập thình thịch, thình thịch. Cậu ấy, chính là đồng nghiệp Tiểu Trương mà ông nhà bà lần trước nhắc đến chăng. Ngoại hình cũng rất ổn, lại là nhân viên nhà nước, ổn định lắm! Rất tốt, rất tốt!

   Bà Hứa rất hài lòng chàng con rể này, nhưng lại xót xa cho chân của Nặc Nặc, kìm được rên rỉ, "Ôi chao, con bé này! Phải gì với con đây? Sao chỉ ra ngoài xem mắt mà thành ra thương tật thế này???"

   Nặc Nặc nghe hai chữ "xem mắt" chỉ sợ Tiêu Đại boss nổi điên, lén lút liếc nhìn sang bên cạnh, thấy đối phương phản ứng gì, mà vẫn nhàn nhã uống trà bĩu môi , "Mẹ quá lên, có gì nghiêm trọng đâu, chỉ bị trật khớp bình thường thôi mà."

   Bà Hứa chưa kịp đáp lời, Tiêu Dật đặt cốc trà xuống, "Bác sĩ bị bong gân, tốt nhất là nghỉ ngơi tuần."

   tuần?!

   Nặc Nặc mở to mắt, đâu nguy hiểm thế, mà Đại boss ràng biết hôm kia là thứ Hai rồi, vậy ...

   Bà Hứa gật gù, "Đúng, lúc này phải nghỉ ngơi cho tốt, nếu bong gân gãy xương, sau này thành tật nguyền chẳng có ai thèm ngó tới! Con mau mau xin Tiêu... Tiêu dứa gì gì đó của con nghỉ !"

   Nặc Nặc phun hết trà ra. Bình thường khi thỉnh giáo bố chuyện công ty, hiếm khi gọi Tiêu Dật là "Tiêu tổng", mà cứ gọi là "boss"[1], cũng may ông Hứa rất tân tiến, làm ngày nào cũng tiếp xúc với hậu bối đại, đương nhiên hiểu con gì, chỉ có bà Hứa ngồi cạnh là thắc mắc cả buổi.

   ngày nào đó, tháng nào đó, bà Hứa cuối cùng nhịn nổi thắc mắc trong lòng, chạy đến hỏi chồng mình, "Bố nó này, ông chủ của công ty mới mà Nặc Nặc làm sao quái lạ thế? Chữ Trung Quốc chúng ta nhiều thế, Tuấn rồi Tài gì gì đó đặt, lại đặt là Dứa, chẳng lẽ lúc mẹ cậu ta mang thai rất thích ăn dứa?"

   Ông Hứa cười thầm trong bụng muốn đứt cả ruột, nhưng để tránh cho vợ đại nhân của mình giận quá hóa thẹn, ông cố nén cười, " phải Dứa, mà là Boss."

   "Ba Tư?" Bà Hứa ú ớ, "Kẹo Ba Tư? Thôi thà gọi Dứa còn hơn."

   Chuyện cười đó, bố con nhà họ lén sau lưng bà Hứa. Họ cười đến nỗi nước mắt chảy đầm đìa, nhưng Nặc Nặc ngờ rằng bà Hứa lại hiểu lầm người hôm nay đưa về nhà là đối tượng xem mắt, càng nghĩ rằng mẹ lại dũng cảm đến thế, đặt nickname "Dứa" cho Tiêu Dật ngay trước mặt .

   Nặc Nặc cuống quýt giải thích, "Mẹ, phải! Sếp chúng con phải tên Dứa, mà là..."

   được nửa, Nặc Nặc ngước lên nhìn vào mắt Tiêu Dật, thấy Tiêu Đại boss khẽ lắc đầu, ra hiệu đừng . Hử? Tiêu Dật thấy mình đưa nhân viên về nhà là rất mất mặt? Hoặc là... sợ mẹ kinh ngạc mừng rỡ?

   Bà Hứa, "Vậy tên là gì?"

   Nặc Nặc nuốt nước bọt, nghiến răng, "Thực ra, ấy tên là Dứa. >_<"

   —– Tôi là Dứa, bay lên trời —–

   Bà Hứa hào hứng đến phòng khách gọt táo cho con rể tương lai ăn, lúc này Nặc Nặc mới cúi mặt, "Tiêu tổng, xin lỗi , hình như mẹ tôi hiểu lầm là đối tượng xem mắt, nên..."

   đến đó, Tiêu Dật ngắt lời Nặc Nặc, "Tôi phải đối tượng xem mắt của ?"

   {{{(>_<)}}} Đạp phải khu vực có bom rồi.

   "Hay là, muốn tìm chàng kia đưa về nhà hơn?"

   " phải, phải," Nặc Nặc khóc ròng, tại sao chuyện với Tiêu Đại boss lại khó đến thế, "Tôi chỉ cảm thấy... mẹ tôi hiểu lầm , có lỗi."

   Tiêu Dật thấy Nặc Nặc rụt đầu lại biết giọng điệu quá cứng nhắc của mình khiến người ta khiếp hãi, bèn vội vàng vỗ vai , , " chưa nhắc đến chuyện xem mắt lần trước với hai bác à?"

   Nặc Nặc lắc đầu lia lịa như đánh trống trận, chuyện nhầm lẫn lần ấy làm sao dám ra? Thế là bố mẹ cũng tự động xử lý nó như kiểu "con chê bai đối phương" vậy.

   Tiêu Dật cười khẽ, dựa vào ghế sô-pha, ánh mắt bất giác lóe lên tia dịu dàng, liếc nhìn Nặc Nặc căng thẳng đến mức cứng đờ người.

   Đúng là con thỏ trắng thú vị.

   Nặc Nặc nhìn , chớp đôi mắt to, định chuyển đề tài, "Nhưng Tiêu tổng, tại sao được cho mẹ tôi biết là sếp tôi?"

   Nghe câu đó, hàng lông mày rất đẹp của Tiêu Dật giãn ra, vẻ nghiêm túc, "Vì tôi chưa chuẩn bị để ra mắt."

   ...

   Nặc Nặc tựa vào tường, thổ huyết.

   Đại boss ơi là Đại boss, tôi chỉ hỏi vu vơ câu, thực ra cần... trả lời nghiêm chỉnh như thế, mà hơn nữa, bố mẹ tôi cũng chỉ là tiểu thị dân bình thường, là sếp mà đích thân đưa nhân viên mình về, họ cảm kích đến rớt nước mũi rồi, như thế nào mà gọi là "Chưa chuẩn bị để ra mắt". cố ý làm tôi mất mặt ư?

   Nặc Nặc dám nhìn vào mắt Tiêu Dật, ánh mắt lấp lánh, lúc nhìn trần nhà, lúc lại cấu xé bộ bọc ghế sô-pha. khí giữa họ rất ngượng ngập bà Hứa bê đĩa trái cây vào.

   "Chàng trai, đến đây ăn táo ."

   "Cám ơn bác ."

   Bà Hứa hiền từ nhìn con rể tương lai, vô cùng thỏa mãn, "Nặc Nặc con tiếp khách nhé, mẹ mua thức ăn. Hôm nay cháu ở lại ăn cơm nhé."

   Tiêu Dật vội đứng lên, khéo léo từ chối, "Dạ , công ty vẫn còn chút việc." Câu này cũng đúng, Tiêu Dật vốn ở nhà xem xét tài liệu, phát thỏ trắng trèo tường, mới tạm thời ra ngoài xử lý.

   "Cháu giúp Nặc Nặc nghỉ phép, để ấy ở nhà nghỉ ngơi tuần."

   "Ôi, cháu là chu đáo. Nặc Nặc lại làm phiền cháu rồi." Bà Hứa cười đến nỗi mắt híp lại thành đường chỉ, đứa con rể này khá quá, Nặc Nặc chưa nghĩ ra mà cậu ấy giúp xin nghỉ ốm. Ân cần, chu đáo, giỏi hơn ông chồng bà nhiều.

   Bên này Nặc Nặc nghe Tiêu Dật sắp vui mừng hỉ hả, sốt ruột , "Tiêu... còn có việc à? Vậy giữ lại nữa, chân tôi tiện , mẹ giúp con tiễn ấy vậy."

   Tiêu Dật giấu nụ cười trong đáy mắt, sải bước ra đến cửa rồi đột ngột quay lại, nhịp tim Nặc Nặc hẫng mất nhịp, Tiêu Đại boss chỉ với bà Hứa, "Hôm nay cháu làm phiền bác quá."

   "Đâu có, đâu có, lần sau đến ăn cơm nhé."

   Tiêu Dật đáp, "Nhất định ạ. Cháu biết phố Tây Sơn có chỗ mát-xa rất tốt, nhiều trường hợp bong gân đều trị được, chân Nặc Nặc hơi sưng, thực ra mỗi ngày mát-xa lúc tốt hơn."

   Nghe thế, bà Hứa cố ý tỏ vẻ khó xử, "Tốt tốt, nhưng Nặc Nặc bây giờ lên xuống cầu thang tiện, bố nó ngày mai lại công tác, mình bác già cả làm sao khiêng nổi nó..."

   Nặc Nặc nghe bà Hứa thế than thầm trong bụng. Sao hai người này cứ như kẻ đàn người hát thế nhỉ? Nặc Nặc hoang mang Tiêu Dật cười, "Cái đó dễ thôi, cháu có xe. Vậy thế này, mỗi buổi chiều cháu đến đón Nặc Nặc mát-xa."

   Bà Hứa, " ? Ôi chao, làm phiền cháu quá."

   " sao ạ."

   Đùng đùng đùng...

   Nặc Nặc đờ người ngồi ghế sô-pha, chỉ thấy sấm rền vang dội.

   "... cần đâu, bận thế, ngày nào cũng đến..." Nặc Nặc nhịn nôn đến mức bị nội thương. Chỉ bong gân thôi, nghỉ tuần quá đáng lắm rồi. Còn mát-xa? Ngày nào cũng mát-xa ư?

   Chỉ tiếc là kháng cự bé của thể làm cho hai người đứng ở cửa nghe thấy.

   "Vậy sau này lại phải đến làm phiền bác rồi."

   "Đâu có, cháu đến Nặc Nặc vui còn hết nữa là, đúng , Nặc Nặc?" Bà Hứa cười cười, nhưng nghe thấy con phản ứng thắc mắc, "Ủa? Nặc Nặc? Nặc Nặc? Con bé này, sao gì hết vậy?"

   Bên kia Tiêu Dật nhướn môi, "Bác cần gọi đâu, ấy vùi mặt vào chăn rồi."

   Nặc Nặc bịt mặt tiếp tục làm kẻ điếc. Mẹ ơi, mẹ hợp tác với người ngoài, bán đứng con mẹ như thế sao???

   Hơn tuần sau đó, Nặc Nặc đều làm việc ở nhà.

   Cũng may bây giờ là thời đại công nghệ thông tin, ngoài việc thể tham gia họp hành ra, công việc của Nặc Nặc chỉ cần dùng máy tính, sau đó gửi email cho người hướng dẫn Mạc Tử Uyên là được. Về chuyện bị thương, Mạc Tử Uyên cũng gì, chỉ hỏi mấy câu rồi thôi.

   Nặc Nặc cũng chẳng quan tâm, Mạc Tử Uyên là người như vậy, là thiên tài sáng chế game, nhưng có vẻ thông thạo chuyện đối nhân xử thế, với ai cũng tỏ vẻ lạnh lùng, quen rồi. Nhưng hai ngày sau, Nặc Nặc mới phát ra tính nghiêm trọng của vấn đề.

   Hôm ấy Nặc Nặc treo QQ để làm nhiệm vụ game, avatar của Thẩm Hiểu Tập phòng Mỹ thuật đột nhiên chớp sáng.

   Thẩm Hiểu Tập – phòng Mỹ thuật: Nặc Nặc Nặc Nặc, có đó ?

   Hứa Nặc – phòng Kế hoạch: ?

   Thẩm Hiểu Tập – phòng Mỹ thuật: Hê hê, biết ngay cậu có đó mà. Chân cậu đỡ hơn chưa?

   Hứa Nặc – phòng Kế hoạch: (nở nụ cười đáng ) Ừ, cám ơn, đỡ nhiều rồi, tuần sau là làm bình thường được.

   Gõ xong câu đó, Nặc Nặc nén được than thở. Ngày nào cũng mát-xa và bôi thuốc, khỏi nhanh mà được à? Nhưng Tiêu Dật ngày nào cũng đến nhà rất đúng giờ, lại bế lên bế xuống, rồi lại xe hơi cao cấp, thực là quá nổi bật. Hôm qua bác Vương trong khu nhà còn hí hửng hỏi, " chàng lúc nãy là bạn trai Hứa Nặc à? Đẹp trai !"

   Nặc Nặc chưa kịp giải thích, bà Hứa dương dương đắc ý lúc lắc đầu, "Ôi dào, đâu có đâu có. Đẹp trai có ích gì? Có mài ra mà ăn được đâu, quan trọng nhất là ân cần với Hứa Nặc, tính cách lại tốt. Chị có phải , mẹ Vương?"

   Nặc Nặc, ý của mẹ là, con rể chúng ta chỉ đẹp trai mà còn có tài... là... cái gì cũng có. Kỳ thực Nặc Nặc rất muốn cho mẹ biết, Tiêu Đại boss phải con rể, càng phải đồng nghiệp của bố, nhưng biết mở lời thế nào.

   Thẩm Hiểu Tập – phòng Mỹ thuật: Tốt quá, nghe cậu chuyển sang nhân viên chính thức rồi, chúc mừng nhé!

   Hứa Nặc – phòng Kế hoạch: (đỏ mặt) Đâu có, thời hạn thử việc của tớ chưa qua mà!

   Thẩm Hiểu Tập – phòng Mỹ thuật: Hi hi, cậu còn lừa tớ, hôm nay thông báo dán rồi!

   Nặc Nặc nhìn chằm chằm vào màn hình, sững sờ, vội vàng gõ "lách ta lách tách" hàng chữ.

   Hứa Nặc – phòng Kế hoạch: Thông báo gì cơ?

   Thẩm Hiểu Tập – phòng Mỹ thuật: Thông báo hạng mục, hôm nay phòng Hành chính thông báo, công tác khai thác game "Kỳ Lân Sát" chính thức khởi động, hôm nay tổ Hạng mục thành lập, tớ thấy kế hoạch viết kịch bản là tên cậu đó!

   Thẩm Hiểu Tập – phòng Mỹ thuật: Ai chả biết việc vào được tổ Hạng mục cũng như là được chuyển thành nhân viên chính thức chứ, đến giờ mà cậu còn dám giấu tớ, hứ!

   Nặc Nặc ngớ người, Hiểu Tập đúng, công ty sáng chế Kiêu Dực bảo đảm được chất lượng game là do, họ có đội ngũ nhân viên ổn định, mỗi khi khai thác game mới, nhân viên trong tổ Hạng mục đều làm việc rất xuất sắc, thế nên những nhân viên chưa chính thức tuyệt đối thể vào tổ Hạng mục được.

   cách khác là, Nặc Nặc vào được tổ Hạng mục cũng có nghĩa là dạng nhân viên chính thức kiểu khác. Nghĩ đến đó, tim Nặc Nặc tích tắc nở ra vô số những đóa hoa trắng muốt xinh đẹp. Thời hạn thử việc khó khăn cuối cùng qua rồi sao?

   Bên kia màn hình, Hiểu Tập vẫn còn hí hoáy gõ ngừng.

   Thẩm Hiểu Tập – phòng Mỹ thuật: Ôi... đúng là hâm mộ cậu chết được. Có đâu đau khổ như tớ, thực ra từ khi cậu chuyển ra khỏi tầng ba, tớ linh cảm cậu sắp được chuyển thành nhân viên chính thức rồi.

   Hứa Nặc – phòng Kế hoạch: sao, thời hạn của cậu cũng sắp đến rồi mà? Tớ nhắm cậu rồi đó...

   Thẩm Hiểu Tập – phòng Mỹ thuật: Hê hê, đừng có nịnh tớ. Thực ra có vấn đề này đeo bám tớ rất lâu rồi, Nặc Nặc, cậu có thể nể tình chúng ta quan hệ tốt nhất trong đám mới vào này, mà thổ lộ cho tớ biết tí chút ?

   Hứa Nặc – phòng Kế hoạch: Gì cơ?

   Thẩm Hiểu Tập – phòng Mỹ thuật: Cậu và Tiêu Đại boss... cái này cái kia... hề hề, cậu hiểu mà! Lời đồn gần đây trong công ty có phải là ?

   Hứa Nặc – phòng Kế hoạch: ...

   Nặc Nặc đập đầu vào bàn, đầu tiên là chuyển lên tầng mười bảy, bây giờ lại là vào tổ Hạng mục, còn bị bức ép mỗi ngày lấy cơm và rửa bát, đồng nghiệp nghĩ bậy mới lạ. Điều khiến Nặc Nặc buồn bực hơn là hoàn toàn biết trong lòng Đại boss nghĩ thế nào nữa.

   Thẩm Hiểu Tập – phòng Mỹ thuật: Nặc Nặc cậu đừng hiểu nhầm, phải tớ nghi ngờ khả năng của cậu, nhưng cái đó, chuyện cậu và Đại boss phơi bày lồ lộ rồi mà...

   Nặc Nặc vô cùng buồn bực, rất muốn nhắc nhở Hiểu Tập cụm từ "phơi bày lồ lộ" là mang nghĩa xấu đó, thể tùy tiện áp dụng nó vào Tiêu Đại boss minh thần vũ được đâu.

   Hứa Nặc – phòng Kế hoạch: Chuyện gì cơ chứ?

   Thẩm Hiểu Tập – phòng Mỹ thuật: (kinh ngạc) Đại boss chưa cậu biết à? Công ty chẳng phải có nhóm siêu cấp hay sao? Mỗi sáng ai đến trễ hoặc nghỉ phép, các em phòng Hành chính đều dán lên bảng thông báo. Tuần này em Lâm vừa thông báo, viết cậu trốn việc, kết quả Tiêu Đại boss thủy quái ngầm vạn năm đột ngột nhảy ra bảo...

   "Hứa Nặc xin tôi nghỉ ốm tuần, coi là trốn việc." Woa ka ka, cậu biết cảnh tượng lúc ấy đâu, cả văn phòng đều vừa trợn mắt với màn hình vi tính, vừa tìm cằm mình rơi đầy đất."

   Nặc Nặc nổi cả da gà với tưởng tượng man rợ của Thẩm Hiểu Tập. Mà điều quan trọng hơn là, hiểu hoàn cảnh mình tại: Có lẽ trước kia, mọi người vẫn chỉ đoán mò, lén lút bàn luận gian tình giữa mình và Tiêu Dật, nhưng bây giờ... hết cách biện hộ rồi!

   —– Tớ là đường phân cách xinh đẹp động lòng người —–

   Buổi chiều, Nặc Nặc nghe được hoàn chỉnh việc mình vào tổ Hạng mục từ lão đại Phì Long.

   ra, Nặc Nặc trước đó lâu viết kịch bản tiên hiệp Trung Quốc Cổ Phong, tên gọi là, "Kỳ Lân Sát". Nam chính từ mang trong mình "sát khí". Người thân hay bạn bè chỉ cần đến gần , nội thương tẩu hỏa nhập ma, nặng nguy hiểm đến tính mạng. Người trong thôn đều nghĩ nam chính là quỷ, nên muốn giết cho yên lành. Trong lúc tháo chạy, nam chính được cao tăng đắc đạo cứu giúp, tu luyện được hơn mười chiêu thức ở đầm tiên, học được cách kiềm giữ sát khí. gặp được thiếu nữ sợ khí người , nhưng đúng lúc đó cao tăng đắc đạo cho biết rằng, cha mẹ phải người phàm, đến lúc xuống núi rồi...

   Thực ra cả kịch bản là câu chuyện hỗn hợp rất vớ vẩn, sến, nhảm nhí v.v... Lúc đầu khi Mạc Tử Uyên bảo Nặc Nặc viết kịch bản, Nặc Nặc hiểu công việc này chắc là luyện tập, cũng bị áp lực nhiều lắm, hoàn toàn phát huy trí tưởng tượng của mình.

   Sau khi giao bản thảo, Mạc Tử Uyên cũng bình luận gì nhiều, chỉ phán câu rất trung tính, "Thế giới quan to lớn, tình tiết câu chuyện nhiều biến cố, nhưng vẫn tồn tại Bug (lỗi) , game tình cảm cần đặc sắc hơn" v.v... Nặc Nặc dưới chỉ đạo sửa sửa viết viết n lần nữa, nhưng hoàn toàn nghĩ rằng khi ấy Mạc Tử Uyên chuẩn bị dùng kịch bản ấy để làm hạng mục mới, càng ngờ ta lại đưa nó cho Tiêu Dật thẩm tra, còn chuyện Tiêu Đại boss thông qua câu chuyện đó, đồng thời lập tổ Hạng mục mới, càng là điều bất ngờ ngoài dự kiến.

   Cầm ống nghe mà bàn tay Nặc Nặc rịn mồ hôi, "Phì Long lão đại, lừa em đấy chứ? Lúc ấy Mạc lão đại cứ cái tên "Kỳ Lân Sát" ổn, chữ "sát" may mắn, sợ game thủ nhìn tên đó muốn chơi nữa."

   Bên kia đâu dây, Phì Long lão đại cười khẽ, "Em đúng rồi đấy, cái tên đó Tiêu lão đại hề tán đồng, cả kết cấu câu chuyện, lão đại cũng thấy bình thường, chú Lý trưởng tổ hạng mục càng kiên quyết phản đối, bảo kịch bản của em lấy "sát khí" làm chủ đạo, rất xui xẻo. vai nam chính xui xẻo và độc như thế, rất dễ khiến game thủ nảy sinh cảm giác u ám, muốn từ bỏ trò chơi, nhưng..."

   "Nhưng gì cơ ạ?", Nặc Nặc căng thẳng đến mức lưỡi sắp uốn nổi. Thực ra những điều mà Tiêu Đại boss và chú Lý ấy, biết từ lâu. Hoặc cách khác, lúc đầu chàng lạnh lùng Mạc Tử Uyên dùng lời lẽ sắc nhọn tạt cho bát nước lạnh.

   Ngẫm lại cũng đúng. Tuy từ khi các nhân vật nữ chính xuất , đám người du ngoạn khắp nơi, tìm kiếm nguyên nhân bắt đầu tạo ra sát khí của nam chính, câu chuyện tiến hành bằng nhịp điệu nhanh, nhưng trong câu chuyện, lúc nào cũng có chút buồn thương nhè . Nam chính từ bé bị mọi người sợ hãi xa lánh, khi xem khiến người ta cảm thấy bị đè nén đến ngạt thở.

   Câu chuyện đó, với những kịch bản đương nhăng nhít, ăn mặc hở hang, thân hình bốc lửa thể nào so sánh được. Nếu Nặc Nặc là người sáng chế, xuất phát từ suy nghĩ về thị trường, có lẽ cũng từ bỏ "Kỳ Lân Sát", thế nên hoàn toàn ngờ rằng Mạc Tử Uyên lại đưa kịch bản gây tranh cãi này vào danh mục xét duyệt kế hoạch. khó hiểu!

   Phì Long lão đại ho tiếng, , "Tử Uyên mỹ nhân chỉ câu giải thích cho việc chọn kịch bản này, 'Câu chuyện này khiến mỗi game thủ cảm thấy khó quên'."

   Nghe câu đó, Nặc Nặc sững sờ, nghẹn lời.

   từng nghe vị tiền bối , câu chuyện hay phải do phong cách viết đẹp, kết cấu câu hay, mà là lĩnh hội hồn văn, triển khai thế giới quan và tình cảm của câu chuyện ra trước mắt độc giả như thế nào. câu chuyện hay cho dù có trải qua mười năm, hai mươi năm, có những chi tiết, tình cảm vẫn đọng mãi trong lòng mỗi độc giả, khó có thể quên. Mỗi lần đọc lại đều có trải nghiệm mới mẻ. Đó là nét đặc biệt mà những câu chuyện đọc để giết thời gian thể sánh được.

   Nặc Nặc ôm lấy ống nghe, nở nụ cười ngọt ngào, bỗng nảy sinh cảm giác như thần giao cách cảm với Mạc Tử Uyên, "Chỉ câu như thế mà Đại boss gật đầu ạ?"

   "Sao được?" Phì Long lão đại khịt mũi, " nhé, Tiểu Nặc Nặc, tuần sau em về công ty phải cám ơn Tử Uyên mỹ nhân , em biết vì muốn dùng kịch bản đó, mà trong buổi họp Tử Uyên và Tiêu lão đại sắp cãi nhau to đấy."

   "..." Nặc Nặc ngớ người, phải chứ, Tiêu Đại boss và Mạc Tử Uyên mà cãi nhau to thế nào nhỉ? Đáng sợ quá...

   "Haizzz, tóm lại vẫn là Tiêu lão đại nhượng bộ, để lại câu ' là người sáng chế, liệu mà làm' rồi thẳng. Tiểu Nặc Nặc, em cũng tốt số lắm, hai hôm nay lão đại vì Tử Uyên đối đầu mà sắc mặt tệ hại, bọn tránh còn kịp, có giống em thoải mái trốn trong nhà đâu..."

   Đing đoong...

   Phì Long lão đại chưa xong, chuông cửa nhà Nặc Nặc reo vang.

   Nặc Nặc biết giờ này chỉ có vị Tiêu Đại boss nghe "gần đây tâm trạng rất tốt, sắc mặt tệ hại lắm" đến đón mình mát-xa chứ còn ai khác.

   Lẳng lặng gác điện thoại, Nặc Nặc giật mình quay lại, sợ đến mức phải nuốt ực nước bọt.

   Tiêu Đại boss chắc đem mình ra làm thùng rác xả stress chứ?

   [1] Ở đây ý bà Hứa nhầm chữ Boss trong tiếng thành boluo = Dứa trong tiếng Hoa.
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :