1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

CÓ DUYÊN NHẤT ĐỊNH SẼ CÓ PHẬN - TÀO ĐÌNH (21c + chương kết)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   Chương 5 - Chín mươi chín đóa hồng


   Buổi tối, Alawn tổ chức cho tôi bữa tiệc sinh nhật tại nhà cậu ấy. Bố mẹ và giúp việc đều được mời sang nhà tôi chơi, còn lại đám trẻ mà theo lời mẹ của Alawn là "lũ con nít ngây thơ đáng ghét" trong nhà.


   Tôi kéo theo cả Duyệt Duyệt đến đó, tự cho rằng Alawn chắc chắn khen ngợi chu đáo của mình. Ai ngờ, phản ứng của Alawn lại cực kỳ bình thản. Đám bạn đầu trộm đuôi cướp của Alawn vừa nhìn thấy Duyệt Duyệt xinh xắn thèm rỏ nước dãi như chó nhìn thấy xương rồi.


   Alawn bỗng hỏi thầm tôi, có phải là tôi chột dạ, bởi vì tôi muốn hẹn hò với Leo, muốn thoát khỏi bạn thân là cậu ấy nên mới tìm khác đến để bù đắp .


   Tôi đưa tay xoắn xoắn lọn tóc, ngây người ra cười hì hì, rằng ưu điểm lớn nhất của cậu ấy là có khả năng nhận thức. Sau đó, Alawn liền sa sầm nét mặt, thèm để ý đến tôi nữa.


   "Làm gì mà nhen thế hả! Ăn quýt ?" Tôi bóc quả quýt để hối lộ cậu ấy, Alawn vẫn thèm để ý đến tôi.


   Leo đến. Vừa nhìn thấy tôi, Leo cười và rằng Tiểu Lạc Lạc phơi nắng đen nhiều. Mặt tôi trở nên méo mó, buồn đau vô cùng.


   Khẽ liếc về phía Alawn, tên tiểu tử đó đứng trong góc cười trộm. Nhìn điệu cười là tôi biết cậu ấy còn tức giận nữa rồi. Quả nhiên cậu ấy hết giận, chủ động chạy tới, ghé sát vào tai tôi : "Lát nữa có điều bất ngờ tặng cậu".


   " hả?! Cái gì vậy?" Tôi thích nhất là những điều bất ngờ. Tôi thích cuộc sống có điều gì đó để hy vọng, mong ngóng.


   " cho cậu biết còn gì là bất ngờ nữa, cứ đợi đấy nhé!" Cậu ấy cố làm ra vẻ bí mật, lại còn chớp chớp mắt đầy tinh quái. Sau đó liền chạy hòa vào với đám bạn huyên náo trong phòng.


   Tôi đưa mắt nhìn Duyệt Duyệt, tính tình ấy vốn cởi mở nên hề cảm thấy lạ lẫm, chuyện cách say sưa với ba đứa bạn cấp ba của tôi.


   lát sau, tiếng chuông cửa vang lên, tôi chạy ra mở cửa, chàng trai tuấn tú bước vào. Tôi vừa ngạc nhiên vừa bối rối, đó chính là An Lương!


   "Lạc Lạc Tô, lâu gặp, tặng cậu, chúc cậu sinh nhật vui vẻ." An Lương vẫn phong độ như xưa, hào phóng đưa về phía tôi chiếc hộp gói rất cầu kỳ, tinh tế.


   Tôi ngây người biết phải làm thế nào, rồi quay lại tìm Alawn, hiểu chuyện gì xảy ra.


   "An Lương, vào !" Alawn chạy lại, nhìn tôi cười tinh quái, "Tớ với An Lương, đánh nhau trở nên thân thiết, mấy trận đánh nhau đó đời, hóa ra An Lương cùng là người vui vẻ, hai bên bắt tay giảng hòa từ lâu rồi!".


   "Ờ, Alawn thường nhắc tớ phải chăm sóc cậu." An Lương mỉm cười với tôi. Bấy giờ tôi mới nhớ ra, An Lương học cùng trường đại học với tôi nhưng cùng khoa. An Lương rất hiếm khi đá bóng nên tôi cũng ít khi nhìn thấy cậu ấy.


   Alawn và An Lương bá vai bá cổ bước vào, vừa vừa hét lên: ", vào trong nhà rồi , đứng ngoài luyên thuyên với phụ nữ làm gì…".


   "…" Lẽ nào, đây là điều bất ngờ mà tên ngốc kia vừa ư. Tôi liếc nhìn Leo cái, ấy cũng nhìn tôi, mỉm cười vẫy tay với tôi, ra hiệu gọi tôi qua đó.


   "Tặng em,Tiểu Lạc Lạc, sinh nhật vui vẻ." Leo tặng tôi bức tranh sơn dầu được đóng khung rất đẹp, " vẽ tặng em đấy".


   "A! Leo, cũng biết vẽ cơ à? Ngưỡng mộ quá mất! Bức vẽ đẹp quá! Rất giống em! Cảm ơn !" Tôi rất vui sướng, vốn cứ nghĩ rằng Leo chuẩn bị quà gì cho tôi cả.


   "Đâu có giống cậu? Cậu mà xinh thế á?" Alawn thò cổ vào trêu chọc.


   Tôi định phản pháo, Leo giúp tôi: "Tiểu Lạc Lạc cũng là bé xinh xắn mà".


   "Cao nhân cao kiến!" Tôi giơ ngón tay trỏ về phía Leo.


   Alawn ho khan tiếng, lườm tôi cái. Tôi hiểu ý cậu ấy. Mặt tôi bỗng đỏ lựng lên.


   Lúc đó, tiếng chuông cửa lại vang lên. Mở cửa ra xem, là cậu bé hoàn toàn xa lạ tầm khoảng mười bốn, mười lăm tuổi. Cậu bé thò cổ vào, nhìn khắp lượt hơn mười người trong phòng, hỏi cách sợ sệt: "Xin hỏi, chị Lạc Lạc Tô có ở đây ạ?".


   "Chị đây." Tôi ngạc nhiên .


   "Chào chị, em là nhân viên của cửa hàng hoa **, đặt ở cửa hàng em chín mươi chín bông hồng, bảo bọn em mang tặng chị."


   Hóa ra là người đến đưa hoa. Tôi đón nhận bó hoa to đùng đó, còn có cả tấm thiếp nho . Duyệt Duyệt nhanh tay cướp tấm thiếp, đọc to nội dung trong đó lên: "Em mãi mãi là đáng nhất trong lòng . Chúc em sinh nhật vui vẻ." Sau đó, Duyệt Duyệt còn hét toáng lên, "Oa, ký tên là, người con trai luôn thầm em. Oa! Oa!" Duyệt Duyệt quả là có năng khiếu khuấy động khí. Mọi người bắt đầu trầm trồ òa lên theo tiếng của Duyệt Duyệt. biết ai đó trong phòng huýt hồi sáo dài mang đầy ý nghĩa. biết là do hoa hồng quá đỏ, hay là ánh mắt quá sắc bén của mọi người, khuôn mặt tôi bỗng chốc đỏ ửng lên khi bỗng trở thành tiêu điểm của họ. Mọi người bắt đầu đua nhau đoán xem người con trai luôn thầm tôi là ai. Đám con trai bắt đầu công kích lẫn nhau, thoái thác cho nhau.


   Chỉ có Leo đứng khoanh tay, nhìn tôi đầy mờ ám. Cặp đồng tử xanh của ấy cứ như xuyên thẳng vào nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn tôi, khiến nó rung lên mãnh liệt...


   Duyệt Duyệt đẩy tôi cái: " chẳng ra sao cả! Lạc Lạc! rồi cho tớ biết! nhanh, cậu chắc chắn biết nó là ai rồi!".


   Thấy cậu bé đưa hoa ngây ngây ngô ngô chuẩn bị ra về, Duyệt Duyệt túm cậu ta lại: "Em bé, cho chị biết, ai đến cửa hàng đặt hoa?".


   Cậu bé ấp úng rằng, đó là có dáng người cao cao, rất đẹp trai.


   Duyệt Duyệt quả là tinh quái, ấy lập tức chỉ vào đám con trai có mặt trong phòng.


   "Em thử nhìn xem người đó có mặt ở đây ."


   Cậu bé nhìn quanh phòng lượt, khe khẽ gật đầu.


   Vậy là mọi người lại phen náo loạn, cầu cậu bé chỉ xem đó là ai.


   Cậu bé nhìn về phía tôi, khe khẽ : " ấy dặn cho phép em được tiết lộ".


   Tôi đứng ra giải vây cho cậu bé, mọi người đừng làm khó cậu, để cho cậu bé về. Nhân lúc mọi người để ý, tôi kéo Alawn vào góc, hỏi cậu ấy: "Tham mưu của tớ, cậu thử xem, dùng trí thông minh và tài phán đoán của cậu, bó hoa này là do ai tặng nhỉ."


   Alawn sững người lại, cậu ấy biết.


   "Tớ cảm thấy … có thể là… là Leo." Tôi ngượng ngùng vặn vẹo đầu ngón tay, nhớ đến dòng ký tên đó, trong lòng vừa vui sướng vừa lo sợ.


   "Tại sao?". Alawn hỏi.


   "Dựa vào dòng ký tên ấy, chàng trai luôn thầm tớ, là đàn ông mà, ngoài Leo ra, đám con nít các cậu có ai xứng được gọi là đàn ông ?" Tôi sớm phân tích cách rất rạch ròi.


   "Lạc đại ngốc, chúng tớ đều được coi là đàn ông rồi!" Alawn chịu nổi liền hét toáng lên.


   "Dù sao tớ vẫn đoán chắc chắn là Leo! thể sai được!"


   "Tại sao?"


   "Trực giác của con !"


   Suốt buổi tối, Duyệt Duyệt đều dò đoán xem ai là người tặng tôi hoa hồng. Sau khi nghe kể về mối tình đầu ngắn ngủi của tôi hồi cấp ba, cậu ấy quả quyết chính là An Lương. Tôi nhìn về phía An Lương cậu ấy ăn bánh ga tô. An Lương ngồi ngay ngắn sô pha, nhâm nhi từng ngụm rượu vang , dùng dĩa chậm rãi nếm bánh sinh nhật. Điệu bộ giống như quý tộc nước ở thế kỷ Mười tám. thể hiểu nổi, tại sao chàng trai nho nhã như An Lương lại có thể kết bạn và hòa hợp với tên tiểu tử bất trị Alawn được nhỉ. Nghe , An Lương chia tay với người bạn là dân xã hội đen của cậu ấy rồi.


   " thể là cậu ấy được." Tôi .


   Duyệt Duyệt hỏi nguyên nhân, tôi lại thể ra được, cố tỏ làm ra vẻ thần bí, trực giác của con , sau đó giả vờ khiêm tốn, rằng chắc đây là trò đùa ác ý của ai đó, cố ý trêu trọc tôi thôi.


   Thực ra, trong lòng tôi có câu trả lời, chỉ có điều muốn chờ đợi và khát vọng nó được chứng thực mà thôi. An Lương tiến lại gần, ngồi xuống bên cạnh giải vây cho tôi: "Đừng làm khó cho Lạc Lạc Tô nữa, tớ rất hiểu cậu ấu, cậu ấy biết, vậy chắc là biết rồi." Tôi cảm kích nhìn An Lương cảm ơn cậu ấy.


   "Cậu đừng cảm ơn tớ, thực ra, tớ luôn cảm thấy hổ thẹn với cậu…" An Lương , "Tớ luôn muốn câu xin lỗi với cậu nhưng có cơ hội. Alawn cho tớ tiếp cận cậu dù chỉ là mon men đến gần lớp cậu. Tớ biết, thành tích học tập của cậu vốn rất tốt, thất bại trong kỳ thi đại học có thể cũng liên quan đến tớ…" đến đó, nụ cười môi cậu ấy vụt tắt, nghiêm túc : "Lạc Lạc Tô, xin lỗi cậu".


   Thực ra, tôi còn muốn tra cứu nữa. Từ tới lớn, Alawn bày trò trêu chọc tôi quá nhiều rồi, nào là bắt sâu róm thả vào trong hộp bút của tôi, cởi quần ngay trước mặt tôi để làm cho tôi sợ… Vì vậy, tôi quá hiểu tâm địa đen tối của bọn con trai, chỉ là do tinh nghịch, liên quan gì tới vấn đề đạo đức cả. Nhưng lời xin lỗi thành khẩn đó, đôi mắt chứa đầy hối hận của An Lương khát khao nhận được tha thứ, khoan dung… Điều đó khiến những khúc mắc trong lòng tôi sau khi tan biến hoàn toàn nhường chỗ cho niềm cảm kích vô cùng.


   "Cậu có tha thứ cho tớ ?" An Lương hỏi.


   "Tớ còn giận cậu từ lâu rồi." Tôi cười.


   "Cậu quả là đại lượng đúng như lời Alawn ." An Lương thở phào tiếng, đôi mắt sáng bừng như trăng non mới nhú.


   "Alawn khen tớ là đại lượng à? Cậu ấy có với Leo rằng, tớ là mãnh hổ hạ sơn đấy." Tôi mím môi lại, liền nhìn thấy Alawn cầm chiếc bánh ga tô, chạy đuổi theo Duyệt Duyệt quanh phòng, khắp đầu tóc người ngợm bọn họ toàn là kem sữa. Chỉ lát sau, tiếng hét của Duyệt Duyệt từ trạng thái hăng hái chuyển sang thê thảm rồi…


   "Lạc Lạc Tô, mái tóc ngắn rất hợp với cậu." An Lương lại tiếp, đôi mắt lá răm , dài đầy khả năng sát thương.


   "Hả? Ờ ờ…" Tôi ít có cơ hội tiếp xúc với những lời khen trực tiếp, vì vậy khi được khen cảm thấy thấy đầu óc rối tinh, huống hồ lại là nhận được lời khen từ đối tượng của mối tình đầu, tâm hồn lập tức mơ màng bay bổng biết mình ở đâu nữa.


   "Cậu gầy có phải liên quan tới câu của tớ ngày đó ?" An Lương lại hỏi tôi cách thẳng thắn như vậy, nụ cười của cậu ấy đầy thiện ý.


   "Ha ha, có đấy…" Tôi cũng giấu giếm.


   "Thực ra, việc tớ và bạn cũ chia tay nhau, ít nhiều cũng liên quan tới cậu." An Lương .


   "Hả?" Điều này là điều tôi ngờ tới nhất. Tôi ngạc nhiên nhìn cậu ấy, "Tại sao?".


   An Lương chỉ cười mà trả lời, đưa cho tôi chai nước chanh: "Cái này, tớ tiện thể mua đường, tớ vẫn nhớ cậu thích uống loại này mà".


   Tôi nhận chai nước, cảm ơn. Cậu ấy dịu dàng nhìn tôi cười. Chuyện cũ càng giống như dòng suối vách đá, tha thiết tuôn chảy. Mặc dù mới chỉ qua nửa năm nhưng nay nhớ lại vẫn giống như cách hàng thế kỷ. Hồi đó còn trẻ con hơn bây giờ. Mùa xuân năm lớp mười hai đó, sân vận động, phong thái tuấn tú, hiên ngang, mạnh mẽ của cậu ấy, vẻ ngang ngược khi cởi áo khoác ra lệnh cho tôi giữ hộ, ân cần, dịu dàng khi mời tôi uống nước chanh... còn túi bỏng ngô thơm lừng ngọt ngào lúc cùng nhau xem phim, còn có… còn có nụ hôn suýt nữa trở thành thực…


   Tôi nhìn đôi môi của An Lương, đỏ hồng ươn ướt. Trước cái nhìn chăm chú của cậu ấy, tôi bỗng cảm thấy căng thẳng. bẽn lẽn ngồi nghịch móng tay, miếng bánh ga tô bay tới và "bốp", phủ đầu khuôn mặt khôi ngô của An Lương. Ngay sau đó là tiếng hét điếc tai của Alawn: "Để tớ dạy cậu tán !".


   Tôi chỉ vào bộ dạng của An Lương, cười đến nghiêng ngả hết cả người, bỗng nhiên mắt mũi tối sầm lại, hóa ra Duyệt Duyệt úp cả đĩa bánh ga tô lên mặt tôi. Bên tai còn vang lên giọng hét lanh lảnh của Duyệt Duyệt: "Để tớ dạy cậu tán trai!".


   Tôi bất dắc dĩ đưa mắt ra hiệu cho An Lương túm lấy miếng bánh bàn, bắt đầu phản kích. Đám người trong phòng bắt đầu trở thành trận hỗn độn, khí náo nhiệt bắt đầu đạt tới cao trào.


   Nhìn bề ngoài, Duyệt Duyệt có vẻ nhàng thanh tú nhưng thực chất lại rất tinh nghịch. Chỉ cần cho ấy khoảng gi¬an, ấy lập tức có thể biến thành chú ngựa hoang. Tôi vô cùng ngưỡng mộ cách sống ngày nào cũng hăng hái, hồ hởi khoáng đạt như thể sống trong ngày tận thế của ấy, rồi thầm than thở sao bản thân làm được như vậy.


   Sắp đến mười hai giờ, số người ra về, số người say khướt, đám còn lại cũng đều ngà ngà say, thần chí còn tỉnh táo nữa rồi. Mơ màng thầm ba năm cấp ba về trước "tôi thích ấy, ấy thích cậu ấy…"


   Màn đêm ngoài cửa sổ đen sẫm, sao đêm thưa thớt. Mẹ sang gọi tôi mấy lần, thấy tôi ngoan cố chịu về nhà ngủ, bà ca cẩm vài câu "Đều lớn hết rồi mà còn nghịch như con nít" rồi cũng phải cũng phải chiều theo tôi.


   Qua mười hai giờ, tôi thành người lớn rồi. Mặc dù tôi sớm coi mình là đứa trẻ, nhưng khi bước vào thế giới của người lớn, trong lòng vẫn cảm thấy đôi chút lo lắng yên. Tự cảm thấy rằng mình thể vô tư cười đùa, biết trời cao đất dày là gì như hồi trẻ con, cũng thể tùy tiện ra những lời thiếu suy nghĩ nữa.


   Trong cái đêm ca vũ thanh bình này, tôi thậm chí bắt đầu suy nghĩ, nghĩ đến vài vấn đề sâu sắc hơi. Màn đêm trước mắt tối đen như vậy, còn con đường của tôi ở đâu. Lý tưởng, mới hôm qua ngẩng đầu lên còn nhìn thấy, thời khắc mười tám tuổi trôi qua, dường như lại trở nên xa xăm vô tận rồi.


   * * *

  2. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   Chương 6 - Trăm năm đầu bạc


   Đó là đêm tất cả mọi người đều say, duy chỉ có mình tôi tỉnh táo.


   Khó khăn lắm mới thoát khỏi đám người quá khích đó, tôi lôi thôi lếch thếch lê tấm thân dính đầy kem sữa vào trong nhà tắm để rửa.


   Hôm nay, Alawn cũng uống ít rượu. Cậu ấy vừa đưa lưỡi liếm lớp kem dính quanh mép vừa theo tôi. Tôi vào nhà tắm, cậu ấy liền đứng cạnh tôi. Nhìn qua tấm gương, khuôn mặt cậu ấy toàn màu vàng, đỏ của kem sữa, chỉ còn lại đôi mắt đờ đẫn liếc qua liếc lại, miệng lưỡi còn bận rộn liếm nốt chỗ kem còn dính tay. Bộ dạng đó trong khôi hài. Tôi chỉ vào cậu ấy, cười phá lên.


   Alawn lườm tôi cái, hơi rượu xông lên nồng nặc: "Bộ dạng của cậu buồn cười à?".


   Sau đó tôi để ý tới cậu ấy nữa, bắt đầu rửa tay. Alawn lại vẫn rì rà rì rầm bên tai tôi: " bạn học Duyệt Duyệt của cậu… quá điên rồ, có mặt ấy ở đây quả là đáng sợ… điều khiển được! Đáng tiếc quá… thân hình mỹ nữ tuyệt đẹp".


   Tôi lườm cậu ấy cái. Alawn mặc dù có phần say nhưng cũng vẫn biết điều, thôi xấu Duyệt Duyệt nữa bèn chuyển sang chủ đề khác. "Đúng rồi… cậu, cậu ban nãy thầm với An Lương ở đó rất lâu, … chuyện gì thế? Vừa cười… vừa , ra vẻ rất hòa… hòa hợp nữa!"


   Tôi bỗng quay sang nhìn Alawn rồi nhảy cẫng lên: "Tớ biết người tặng hoa là ai rồi!".


   "Ai?" Alawn vốn định lè lưỡi liếm nốt chỗ kem còn lại ngón tay, nghe tôi vậy, căng thẳng quá suýt nữa cắn cả vào lưỡi.


   "Là An Lương!" Bàn tay phải của tôi nắm chặt thành nắm đấm, lim dim đôi mắt, bộ dạng như tìm ra mọi chứng cứ để chứng minh.


   "Tại sao… lại vậy?"


   "Trực giác của con ."


   "Tên tiểu tử đó rốt cuộc… gì với cậu hả!" Alawn chịu nổi nữa, trợn mắt lên, "Cậu ta thể… bất tài đến nỗi… muốn nhai lại cỏ… cỏ đấy chứ?!" Sau đó, cậu ấy ngắm nghía tôi lượt từ xuống dưới giống như lũ hạ lưu, "Ngực cậu cũng … to, mông cũng … mẩy! Rốt cuộc… cậu ta cậu những gì?".


   "Ai da! Liên quan đến bí mật cá nhân, tớ cho cậu biết được!" Tôi cũng buồn để ý tới những lời bình phẩm của Alawn về cơ thể tôi, đắc ý chơi trò ú tim, mỉm cười với chính mình ở trong gương, sau đó tiếp tục rửa. "Này, cậu ra ! Tớ muốn vệ sinh!" Tôi đẩy mạnh Alawn.


   Tên tiểu tử đó bắt đầu giở trò, nhất quyết chịu ra, luôn miệng hỏi: " ! Bọn cậu… những gì? Cậu… cậu có chuyện gì đều hỏi tớ, tớ đều… đều trả lời hết mà!".


   "Cậu có thể cho phép người ta vô tư như cậu được ?" Tôi trợn mắt lườm cậu ấy cái.


   "Phù thủy Gà Mên, cho tớ biết mà! Bọn mình… ai với ai hả, bọn mình… là người nhà mà!" Alawn bắt đầu dùng hai bàn tay đầy dầu mỡ của cậu ấy để túm lấy tôi, giả bộ ngây thơ đáng . Cuối cùng, cậu ấy buông ra câu, "Cậu cậu… thay đổi rồi", để dọa cho tôi sợ.


   Tôi chậm rãi kéo tay cậy ấy ra: "Đương nhiên là tớ thay đổi rồi, tớ trưởng thành giống đứa trẻ nhãi ranh như cậu nữa. Cậu có hiểu chuyện chính trị quốc gia , cậu có hiểu chuyện thời ? Cậu có hiểu tương lai tiền đồ ? Cậu có hiểu có trách nhiệm hôn nhân ?". Tôi càng càng đắc ý, càng càng xa rời thực tế, "Còn nữa, cậu hiểu trái tim của trưởng thành ? Cậu có hiểu , có hiểu ? Vị thành niên!".


   Alawn hơn tôi hai tháng tuổi, thế là, việc công kích người còn hai tháng nữa mới đủ mười tám tuổi trở thành việc vui nhất trong ngày hôm nay của tôi. Nhìn điệu bộ nghiến răng nghiến lợi của cậu ấy, tôi cản thấy vô cùng thoải mái.


   Tôi dùng bộ mặt đắc ý theo kiểu "tớ làm thế đấy cậu làm gì được tớ nào" để nhìn cậu ấy, nhưng khuôn mặt của Alawn bỗng biến sắc, "sầm" tiếng, cánh cửa phòng tắm bị đóng lại. Cậu ấy chỉ tiến bước, tôi lập tức cảm thấy gi¬an bị thu hẹp lại. Hơi thở mang theo mùi rượu của cậu ấy phả lên mặt tôi. Tôi ngây người ra : "Làm gì vậy… cậu muốn đóng cửa để đánh tớ hả? Tớ kêu cứu lên đấy nhé!".


   Alawn gì, càng tiến lại gần tôi, tôi lùi từng bước từng bước lại phía sau, cuối cùng, bị gi¬am giữa bức tường phía sau và hai cánh tay của cậu ấy. Hai mắt Alawn đỏ ngầu. Tôi gắng hết sức để đẩy cậu ấy ra nhưng cậu ấy hề nhúc nhích.


   Cậu ấy bỗng nhiên khom người xuống, dùng bàn tay nắm chặt hai bàn tay tôi, dù tôi có gắng sức vẫy vùng thế nào cũng vô ích. biết từ bao giờ, cậu ấy trở nên khỏe mạnh như vậy? Khuôn mặt cậu ấy càng ngày càng gần với gương mặt tôi: "Phù thủy Gà Mên…" Giọng cậu ấy như lời mê, "có bao giờ… chỉ trong giây lát thôi… trực giác của cậu với với cậu rằng… bó hoa hồng đó là…là do tớ tặng …".


   Tôi nhìn đôi môi gợi cảm ghé sát của Alawn, thẳng thắn mà , khuôn miệng của Alawn khá đẹp, cặp môi dày, khóe môi luôn cong lên cách tự nhiên. Nhưng lúc này đây, tôi còn tâm trạng nào để ngắm nhìn đôi môi của cậu ấy nữa, bởi vì đôi môi của cậu ấy sắp sửa chạm vào môi của tôi. Tôi sợ đến nỗi chi biết co rúm người lại, lắp ba lắp bắp, "Cái… gì? Cậu gì? Bạn bè thân thiết, đùa kiểu đó… cậu… cậu xấu xa! Alawn, cậu đừng…" Đôi môi của cậu ấy ngừng mở rộng… tôi có thể ngửi thấy mùi rượu vang nồng nặc trong miệng cậu ấy cùng mùi kem sữa nhàn nhạt, viên kim cương khuyên tai cậu ấy sáng lấp lánh khiến tôi hoa mắt, tôi vội nhắm mắt lại hét lên: "Này… này…cậu định làm gì hả… đừng…".


   "Miệng cậu vẫn còn vết bánh kem… tớ giúp…cậu lau…sạch!"


   định hỏi cậu ấy định lau như thế nào, bỗng nhiêu cảm thấy môi cảm giác mát lạnh, vật gì đó mềm mềm, ươn ướt khó hiểu lướt qua lướt lại.


   Mở to mắt ra, tôi thấy Alawn giơ ngón tay trỏ, nở nụ cười đắc ý. Ngón tay trỏ của cậu ấy dính đầy bánh kem, chắc là vừa lau từ môi của tôi ra.


   "Cậu run… rồi, cậu… cho rằng tớ… muốn hôn cậu hả?"


   Tôi thực xấu hổ đến phát cáu, nhân lúc cậu ấy để ý, giãy ra khỏi tay của cậu ấy, chui ra dưới cánh tay kia, dùng vòi nước phun vào mặt cậu ấy: "Alawn, đồ mượn rượu để giả vờ điên này!" Tôi sợ cậu ấy lại xâm phạm tôi nên ra sức phun nước, liên tục ngừng nghỉ.


   "A Lạc đại tỉ! Đừng phun nữa! dám nữa, dám nữa!" Alawn bị phun ướt đẫm cả người, nước lạnh vừa phun vào, rượu tỉnh vài phần. Thấy tôi nổi giận, cậu ấy liền dám tái phạm nữa, ngoan ngoãn đứng sau lưng tôi. Tôi nhìn trộm cậu ấy qua gương, thấy khuôn mặt cậu ấy còn đỏ hơn mặt tôi.


   "Phù thủy Gà Mên, cậu làm gì vậy?" Alawn đột nhiên hỏi câu ngớ ngẩn. Sau khi bị tôi mắng cho trận, tỉnh rượu rồi, cậu ấy năng cũng còn hùng hổ nữa. Tôi ngờ rằng cậu ấy giả vờ say rượu!


   "Mù hả? nhìn thấy tớ rửa những vết bánh người hay sao?"


   " quá lãng phí, cậu xem, tớ chẳng cần đến nước rửa!" Sau đó cậu ấy giơ mười đầu ngón tay lên, quả nhiên được liếm sạch . Tiếp đó, cậu ấy lại trơ trẽn sán đến , "Để tớ giúp cậu nhé…"


   "Cút!"


   Cậu ấy lách người qua tôi, tiến sát chỗ vòi nước làm ra vẻ : "Tớ cũng gột rửa cơ thể lấm lem của mình mà".


   "Nhân tiện rửa luôn cả tâm hồn bẩn thỉu của cậu !", tôi hét lên đầy hàm ý.


   "Dạ!" Cậu ấy lại dập hai gót chân vào nhau.


   Tôi vẫn chưa hết tức giận nhưng cũng làm gì được tên tiểu rử say rượu này.


   Alawn đặt vé chuyến bay lúc năm giờ sáng. Đến bốn giờ, tất cả mọi người như quân thất trận, chỉ còn mình tôi may mắn sống sót. Vì muốn giữ hình ảnh đẹp trong mắt Leo nên tôi cương quyết uống rượu.


   Khi trong phòng chỉ còn lại mình tôi và Alawn, chúng tôi để nguyên quần áo, nằm lăn ra giường, giống như lúc còn , nhắm mắt lại câu được câu chăng những lời trẻ con vô vị để tưởng niệm thời niên thiếu sắp trôi qua.


   Alawn kể cho tôi nghe rất nhiều chuyện cũ khi tôi còn , tôi đánh nhau với ai này, tôi bị thầy giáo đánh vào lòng bàn tay, tôi và cậu ấy bắt châu chấu, hễ bắt được còn nào to là cậu ấy lại nhường cho tôi này… Quả thực, phần lớn những chuyện cậu ấy kể, tôi đều quên hết cả, chỉ thi thoảng nhớ vài chi tiết vụn vặt, lẻ. Nhưng cậu ấy lại nhớ hết cách ràng, lại còn có thể miêu tả cách chi tiết thời tiết và tâm trạng lúc ấy.


   Alawn bỗng nắm lấy tay tôi, : "Cứ đến mùa đông là tay cậu lại rất lạnh." Tôi im lặng, tay của Alawn rất to, lòng bàn tay rất dày. Nhưng tôi luôn cảm thấy chúng tôi đều trưởng thành rồi mà vẫn nắm tay nhau như hồi còn quả là được tự nhiên lắm.


   Cách nghĩ của Alawn lại phức tạp như của tôi. Cậu ấy vẫn nhắm mắt lại, bình thản : "Trong ấn tượng của tớ, cậu luôn rất ngố".


   Về điều này, tôi chẳng có cớ gì để phủ nhận cả. Tôi còn nhớ những năm đầu cấp hai, có lần trong giờ học toán tôi quên mang sách, Alawn liền cho tôi mượn sách của cậu ấy, an ủi tôi rằng cậu ấy vẫn còn quyển nữa. Tôi yên tâm dùng sách của Alawn. Ai ngờ, đến giờ vào lớp, thầy giáo hỏi ai quên mang theo sách đứng lên, Alawn lập tức đứng bật dậy. Mặc dù cậu ấy là học trò giỏi môn toán, được thầy giáo quý nhưng hôm đó vẫn bị thầy giáo phê bình nghiêm khắc rồi bị phạt đứng ngoài lớp học tiết. Rất nhiều lần tôi muốn đứng lên rằng, quyển sách tôi dùng là của Alawn nhưng lại đủ dũng khí để làm việc đó. Bởi vì lúc ấy, việc bị thầy giáo phạt đứng ngoài lớp học là hình phạt tương đối nghiêm khắc và đáng xấu hổ. Tôi chỉ dám ngân ngấn nước mắt nhìn về phía Alawn ngoài cửa sổ. Cậu ấy lại còn rụt đầu lè lưỡi, làm điệu bộ để chọc cho tôi cười.


   Tôi kể lại câu chuyện mà tôi khắc cốt ghi tâm đó cách đầy tình cảm, Alawn lại cậu ấy quên mất rồi.


   Hóa ra, chúng tôi đến cái tuổi già nua cùng ngồi ôn lại chuyện cũ rồi ư? Chỉ là tâm trạng của chúng tôi rất dễ bị những chuyện qua đó ảnh hưởng, có lúc nét mặt đầy ưu tư, có lúc lại mừng vui hớn hở. Chúng tôi còn chưa thể để những chuyện cũ đó nhạt nhòa và thong dong theo gió.


   Ở bên Alawn tất cả vẫn chân thực như vậy. Giống như lúc còn , chúng tôi cười cười , đôi lúc thà thầm, lúc lại tranh luận dứt… Dường như chúng tôi đều chưa từng trưởng thành, dường như thời gi¬an chưa lướt qua chúng tôi. Chúng tôi do dự nữa, gắng gượng nữa, cũng chẳng phải chịu trói buộc của đạo đức thế tục. Dù rằng bàn tay tôi vẫn nằm gọn trong tay cậu ấy, tôi vẫn cảm thấy trái tim mình tĩnh mịch hơn cả đêm đen ngoài kia.


   Nhưng, tôi nhớ lại những lời của cậu ấy trong nhà tắm ban nãy, nếu bó hoa đó là do cậu ấy tặng, vậy… chúng tôi còn có thể yên bình và hòa hợp như thế này, để nằm giường, cùng nhau ôn lại chuyện cũ ? Nghĩ đến đó, tôi muốn rút tay về, Alawn dường như mơ màng giữa biên giới của giấc mơ, cứ nắm chặt lấy tay tôi, dù thế nào cũng rút tay ra được.


   Tài xế của gia đình đưa Alawn ra sân bay. đường , cậu ấy vẫn còn gục vai tôi ngủ cách mê mệt. Khi sắp lên máy bay, tôi thấy cậu ấy mơ mơ màng màng, bộ dạng như rất buồn nôn nhưng vẫn cố gắng kiềm chế lại. Tôi bỗng cảm thấy rất đau lòng, trong giây lát muốn lên máy bay cùng Alawn để tiện chăm sóc cậu ấy. Hai chúng tôi giống như đôi tri kỷ hết mực quý nhau, càng giống với đôi tình nhân vô cùng bịn rịn muốn rời xa nhau.


   "Cậu mình chắc chắn là có vấn đề gì chứ?" Tôi níu cánh tay Alawn để cậu ấy có thể đứng vững.


   "Cậu lo cho tớ?" Alawn nhìn vào mắt tôi.


   "Đương nhiên rồi! Vì muốn tổ chức sinh nhật cho tớ nên cậu mới về, bây giờ uống say như thế này… tớ thực rất áy náy!" Nước mắt tôi bắt đầu rơm rớm. Trông bộ dạng của cậu ấy như thế này, làm sao yên tâm để cậu ấy mình đến Bắc Kinh được.


   "Cậu sau này phải ăn nhiều chút, trông cậu lại gầy rồi. được phép giảm cân nữa, gầy quả thực chẳng đẹp chút nào!"


   "Ờ!"


   "Viết thư cho tớ!"


   "Ờ!"


   "Phải nghe điện thoại của tớ! Hơn nữa, lúc nghe điện thoại, cậu được phép ngủ gật!"


   "Ờ!"


   "Bây giờ lũ con trai đều xấu xa cả, nếu hẹn hò với ai phải cho tớ biết, tớ còn kiểm tra cho cậu!"


   "Ờ!"


   "Tốt nhất là đều từ chối hết!"


   "…"


   "Có thời gi¬an tớ về thăm cậu."


   "Ờ."


   "Ôi chao, phù thủy Gà Mên, Đại học B cái gì cũng tốt, chỉ có điều thiếu cậu." Alawn bỗng nhiên với tôi như vậy. Tim tôi khẽ nhói lên, hóa ra cậu ấy cũng có cảm giác giống như tôi. Cậu ấy tiếp: " có cậu, cuộc sống của tớ chẳng tìm được thú vui nữa!", "Hóa ra, tớ là thú vui của cậu à!", tôi nghiến răng . Nhớ lại lời của cậu ấy trong nhà tắm tối qua, kìm nén được nữa, câu hỏi bật ra khỏi miệng, "Cái đó… Alawn, lúc đó cậu … bó hoa hồng là do cậu tặng?".


   Alawn bất chợt trở nên trầm lặng, ánh mắt bỗng nhiên thay đổi cách khác thường, thay đổi… giống như "đôi mắt đắm đuối" thường được miêu tả truyền hình, "Theo cậu sao? Dùng trực giác của cậu thử đoán xem?".


   "Tớ tớ tớ biết…" Tôi thường ngày mồm miệng nhanh nhảu, nhưng hễ động tới vấn đề nhạy cảm là bắt đầu lắp ba lắp bắp theo thói quen ngay.


   "Nếu đúng là như vậy sao nào?" Cậu ấy hạ thấp giọng xuống, viên kim cương khuyên tai sáng chói cả mắt tôi.


   "Nếu là… điều đó… điều đó… ôi chao! Alawn!" Tôi cuống cuồng hét lên, "Cậu điên rồi à? Có cần tớ gọi bác sĩ tới chữa bệnh cho cậu ? Đừng đem tình bạn của bọn mình ra để đùa giỡn kiểu đó nữa, được hả!".


   Alawn ngắm nghía tôi bằng ánh mắt sắc lẹm, dường như tôi là lạ hoắc trong mắt cậu ấy. Đột nhiên, cậu ấy bật cười thành tiếng.


   "Ha ha ha ha! Đồ ngốc! Ha ha ha ha!"


   "Cậu cười gì vậy?"


   "Ha ha ha! Cậu cho rằng… ha ha ha, còn cho rằng là do tớ tặng?"


   "Này, cậu đừng cười nữa! Alawn!" Sức kìm chế của tôi đến giới hạn.


   "Ha ha. Cậu đáng quá! Đáng nhất vũ trụ! Ha ha! Trước đây, sao tớ phát ra cậu hài hước thế nhỉ! Tớ vẫn còn sợ bị viêm đốt sống cổ đấy!" Cậu ấy càng cười càng thoải mái, cho tận tới lúc nắm đấm của tôi rớt xuống mặt cậu ấy mới thôi.


   Alawn dừng lại, đột nhiên chậm rãi đưa tay ra, nâng cằm tôi lên, nhìn tôi cách nghiêm túc, : "Phù thủy Gà Mên, chúng mình trăm năm đầu bạc được ?".


   "…" Lúc đó, tôi nhìn khuôn mặt nghiêm túc của cậu ấy dưới chiếc mũ lưỡi trai màu trắng, quên cả cách hít thở thông thường nhất.


   "Với danh nghĩa bạn bè! Ngốc ạ!"Alawn vỗ mạnh vào vai tôi.


   Thấy mình lại bị trêu chọc lần nữa, tôi liền đuổi theo cậu ấy đấm tới tấp, Alawn thừa cơ chạy mất, chạy vào bên trong cửa kiểm tra an ninh. Để lại bóng người hào phóng trong mắt tôi, bỏ lại trầm ngâm. Tay phải cậu ấy đeo túi lên vai, tay trái giơ lên cao, cầm chiếc mũ lưỡi trai, vẫy qua vẫy lại.


   Trò đùa ác ý của tên tiểu tử Alawn đáng căm hận, chỉ trách là điệu bộ nghiêm túc của cậu ấy có khả năng sát thương cao.


   Cũng biết từ bao giờ nữa, cậu ấy thoát hẳn khỏi giọng ồm ồm như vịt đực, thay vào đó là giọng trầm trầm luôn văng vẳng bên tai, lâu lắm mà vẫn tan biến hết.


   đường về nhà, cơn gió của mỗi buổi sớm mùa thu thổi tới vừa nồng nàn vừa kiên quyết. cảm giác đơn đột ngột về.


   Ngày hôm sau, khi trở về trường, tôi treo bức tranh Leo tặng ngay ngắn lên đầu giường ngủ trong ký túc xá, ngày nào cũng nhìn vật nhớ người. An Lương tặng tôi hộp sô la nhập khẩu, tôi vừa mở ra bị đám sói cái trong phòng nhe nanh múa vuốt cướp rồi chia nhau ăn hết. Duyệt Duyệt vừa ăn vừa nhăn mày nhíu mắt với tôi: "Cậu có biết sô la đại diện cho cái gì ?"


   Còn có hoa hồng chín mươi chín bông, chàng trai thầm tôi… rốt cuộc tôi vẫn sao nghĩ ra đó là ai. Duyệt Duyệt , chín mươi chín bông hồng, đời đời kiếp kiếp, có nghĩ là trăm năm đầu bạc, vì vậy cần phải nóng vội. Nếu người đó muốn trăm năm đầu bạc với tôi, nhất định đến thổ lộ với tôi. Vì vậy, tôi chỉ cần ngồi yên chờ người đó thổ lộ là được rồi.


   Duyệt Duyệt những câu đó, ngay lập tức tôi lại nhớ tới Alawn. Lúc năm giờ sáng ở sân bay, chính cậu ấy nâng cằm tôi lên và : "Chúng mình trăm năm đầu bạc có được ?" Mặc dù đó là những câu đùa của Alawn nhưng lại khiến tôi mỗi lần nhớ lại, nghĩ tới khuôn mặt nghiêm túc của cậu ấy, trong lòng luôn cảm thấy ấm áp.


   Nhưng, tháng trôi qua, ngoài việc cứ cách ngày Alawn gọi điện cho tôi lần để những chuyện tầm phào vụn vặt, ngoài việc thường xuyên gặp An Lương trong nhà ăn, gật đầu mỉm cười chào nhau ra, người đến thổ lộ với tôi chẳng thấy tăm hơi đâu cả. Thời gian trôi qua, tôi cũng quên luôn chuyện đó. Chỉ thi thoảng có lúc cao hứng, đem chuyện đó khoe khoang với bọn đàn em: Tốt xấu gì chị đây cũng là chủ nhân của chín mươi chín bông hồng đấy!


   * * *

  3. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   Chương 7 - Mùa thu tươi đẹp


   nhanh chóng loại Leo ra khỏi vòng nghi vấn, ấy tuyệt đối phải là người tặng hoa cho tôi, bởi vì Leo có bạn rồi. Mà bố của bạn ấy là người giàu có, là ông chủ trong tập đoàn đa quốc gia mà Leo làm việc. Những điều đó đều là do Alawn với tôi qua điện thoại. Tôi có thể hình dung ra vẻ mặt tươi cười rạng rỡ của cậu ấy khi thấy kẻ khác gặp nạn trong lúc kể những chuyện đó cho tôi nghe.


   Hàng ngày, sau giờ ngủ trưa, tôi vẫn lên lớp cho dù chỉ còn hơn mười phút nữa là hết giờ học. Nhân lúc thầy giáo viết thứ gì đó lên bảng, tôi khom người lặng lẽ chui vào lớp theo lối cửa sau. Trước khi thầy giáo quay đầu lại, tôi chọn sẵn chỗ ngồi xuống, còn chưa kịp ngồi ngay ngắn thể khuôn mặt ham học, nghiêm túc ngước lên nhìn thầy giáo, chốc chốc lại gật gật đầu, vung vẩy cây bút trong tay, thầy giáo căn bản là thể phát ra tôi vừa mới vào lớp.


   "Cậu quả là chăm chỉ ham học nhỉ." giọng khe khẽ vang lên bên cạnh.


   Tôi giật mình, hóa ra là An Lương! Tôi : "Sao cậu lại học ở lớp tớ?".


   Hồi học cấp ba còn chú ý, đến khi lên đại học rồi mới phát ra, An Lương ăn mặc rất thời trang, là nam sinh rất chú trọng đến đầu tóc quần áo. mái tóc điển hình kiểu Hàn Quốc, đôi mắt lá răm, trông cậu ấy giống ngôi sao nào đó của Hàn Quốc. An Lương mặc chiếc áo khoác có mũ màu trắng tinh. Tôi luôn cảm thấy rằng những người mặc quần áo trắng thường phải có dũng cảm nhất định, ràng An Lương là chàng trai rất có dũng khí.


   Cậu ấy trả lời câu hỏi của tôi mà chỉ mỉm cười đầy ý, ghé vào xem vở ghi của tôi: "Cậu vừa lén vào lớp mà cũng biết chép bài rồi à?"


   Tôi được phen ngượng ngùng, bởi vì trong vở của tôi toàn là những vòng tròn.


   "Năm vòng tròn Olympic à?" Cậu ấy cười .


   Tôi thẹn quá hóa giận, quay mặt thèm để ý đến cậy ấy nữa. Mọi người đều bảo An Lương rất ít , tính cách tương đối lạnh lùng, xem ra tất cả những điều đó đều là do cậu ấy giả vờ trước mặt người khác mà thôi.


   Hôm nay trời quang mây tạnh. Mặt trời chói sáng bên ngoài cửa sổ. Trong ngày giống mùa xuân cũng chẳng phải mùa thu như thế này, chim oanh chim tước cũng trở nên hoạt bát, huyên náo đùa giỡn mãi thôi.


   "Vừa này thầy giáo lớp cậu điểm danh rồi." Cậu ấy hề để ý đến lạnh nhạt của tôi, tiếp tục với tôi cách thân thiện, cậy ấy quả là rất thích cười.


   "Cái gì?!" Thôi rồi, môn học này tôi bỏ học quá nhiều, chắc qua được mất.


   "Lúc gọi đến tên cậu, tớ điểm danh giúp cậu rồi." An Lương cách nghiêm túc, "Cả thầy giáo và các bạn đều phát ra, hình như tất cả đều cho rằng cậu là nam sinh đấy".


   "…" Im lặng. Điểm đáng ghét nhất của An Lương đó là kể cả trong những lúc cậu ấy chế giễu người khác, nét mặt vẫn tỏ ra hết sức nghiêm túc, tự nhiên. Tôi bao biện cách tức tối: "Chẳng qua tớ chỉ là ít khi chuyện với các bạn trong lớp nên độ nổi tiếng cao đấy thôi".


   "Độ nổi tiếng của cậu còn cao á? Trong ký túc xá của tớ còn có người bình luận về cậu đấy."


   "Hả? Bình luận về tớ như thế nào?" Giọng tôi bỗng cao vút lên.


   "Suỵt…" An Lương làm động tác ra hiệu im lặng.


   "Đề nghị các bạn ngồi cuối lớp chuyện riêng!" Vị giáo sư đẩy đẩy gọng kính, chậm rãi những vô cùng nghiêm túc. Đám bạn học trong lớp nhân cơ hội vận động chút cơ cổ, nhất loạt đều quay lại nhìn xuống phía dưới. Thấy mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía mình, tôi liền vội vàng ra vẻ "rốt cuộc là ai chuyện nhỉ" rồi quay nhìn xung quanh tìm kiếm.


   An Lương cúi đầu xuống, cười cách bất đắc dĩ, "Cậu quả là rất đáng ".


   Tôi cố gắng nhớ lại biểu của mình trong mấy ngày gần đây: phải là ngáy khò khò khi lên lớp đấy chứ? phải là vào nhầm lớp học đấy chứ? phải là vừa vừa đọc sách đến nỗi đâm cả vào gốc cây đấy chứ… Đám bạn trong ký túc xá An Lương bàn luận gì về tôi nhỉ?


   "Rốt cuộc là bàn luận gì về tớ?" Tôi hạ thấp giọng xuống hỏi.


   "Tớ chỉ nhắc đến tên của cậu, mọi người đều hỏi, có phải nữ sinh tóc ngắn, xoăn tự nhiên ở khoa Ngữ Văn, thường bị ngất khi tập quân , tối nào cũng đôi dẹp lê hình chú mèo đến phòng tự học hay …" An Lương mở to đôi mắt lá răm sáng long lanh nhìn tôi.


   "Này! Đâu phải chỉ có tớ dép lê đến phòng tự học buổi tối đâu…" Tôi lẩm bẩm mình.


   An Lương bỗng nhiên với tôi: "Lạc Lạc Tô, lát nữa tớ đá bóng, cậu có xem ?".


   "Cậu lại bắt đầu đá bóng rồi à?" Tôi nghiêng đầu cách nghiêm túc, "Tớ cảm thấy bóng đá hợp với cậu, đấy".


   "Tại sao?" An Lương hiếu kỳ hỏi.


   "Đối với nam sinh nho nhã như cậu, bóng đá quá kịch liệt. Bóng đá chỉ hợp với kiểu người thô lỗ như Alawn thôi!" Tôi ra vẻ hùng hồn .


   "Vậy cậu xem tớ hợp với cái gì?"


   "Vẽ tranh chẳng hạn, thư pháp chẳng hạn, chơi pi¬ano chẳng hạn…" Tôi liệt kê hàng loạt những hoạt động có liên quan tới vẻ bề ngoài nho nhã, điềm tĩnh.


   "Tớ học kéo vi¬olon mấy năm rồi. Nhưng tớ vẫn thích chơi bóng đá. Rốt cuộc, lát nữa cậu có ?"


   " chứ!"


   An Lương liền gì nữa, chuyên tâm nghe giảng, chuyên tâm ghi chép. Chữ của cậu ấy rất đẹp, có nội hàm và tu dưỡng giống như con người cậu ấy vậy.


   Tôi tiếp tục vẽ nhăng vẽ cuội lên vở ghi, viết ra hàng loạt cái tên rồi lại dùng bút gạch xóa lem nhem hết.


   "Sao cậu lại viết tên của Leo?" An Lương bỗng nhiên ghé sát lại. Tôi bắt đầu dùng chiêu bài dùng với Alawn ra đối phó với cậu ấy, mỗi lần gặp phải chuyện khó giải thích, tôi đều chế giễu Alawn là con nít, vì vậy, tôi với An Lương, "Con nít như cậu hiểu cái gì!".


   "Tớ lớn hơn cậu tám tháng cơ đấy." An Lương điềm tĩnh , cũng may là truy hỏi thêm nữa. Tôi bỗng nhiên nhớ ra, cậu ấy vừa nhắc đến chuyện ở ký túc xá của bọn họ, tôi đập vào tay cậu ấy: "Này tự dưng cậu nhắc đến tên tớ trong ký túc xá làm gì?".


   Cậu ấy mỉm cười nhìn tôi, chưa đợi được câu trả lời, tiếng chuông báo hiệu tan học vang lên. An Lương đứng lên hẹn gặp lại ở sân bóng rồi vội vã mất.


   Hôm nay thời tiết quá đẹp. Ánh nắng mỏng manh như cánh chuồn chuồn xua tan vẻ u ám ẩm ướt của mấy ngày hôm trước. Những tán cây ngô đồng vốn ủ rũ, ngày hôm nay cũng mạnh mẽ vươn lên, tranh thủ tận hưởng chút ánh nắng kiều diễm hiếm có của những ngày mùa thu.


   Hóa ra, hôm nay có trận đấu gi¬ao hữu giữa đội bóng của khoa Ngữ văn và đội bóng của khoa Máy tính. An Lương học ở khoa Máy tính.


   Tôi dềnh dàng trong ký túc xá hồi lâu, lúc đến sân vận động mới thấy lo lắng, vì khán đài chật kín người ngồi. An Lương tập khởi động. Cậu ấy mặc chiếc áo khoác ngoài màu trắng tinh, để lộ đôi bắp chân rắn chắc, bên trong là bộ quần áo cầu thủ màu trắng pha xanh. Những động tác cong lưng, đá chân đều được cậu ấy tập cách khí thế. Từ xa, khi nhìn thấy tôi, An Lương liển vẫy tay ra hiệu gọi tôi đến đó.


   "Tớ giữ cho cậu chỗ ngồi tốt nhất." Cậu ấy gọi tôi.


   Tôi bước về phía đó, chợt cảm thấy những ánh mắt sắc lẹm xunh quanh, bởi vì ở đây toàn là sinh viên khoa Máy tính. Trong khi đám sinh viên khoa tôi lại ngồi ở phía đối diện.


   Tôi hỏi An Lương, "Đối thủ mặc trang phục màu gì, đội tớ mặc trang phục màu gì?"


   Dù rằng tôi theo Alawn và có tới thâm niêm sáu năm xem bóng đá như vẫn mơ hồ khó hiểu đối với môn thể thao này. Alawn vốn còn kiên nhẫn giảng giải cho tôi thế nào là việt vị, bẫy việt vị, khát khao bồi dưỡng để tôi có thể giống như cậu ấy, cuồng nhiệt thức đêm để xem World cup. Sau đó, thấy tôi thể huấn luyện được cũng đành ôm nỗi hận thể rèn sắt thành kim mà đau khổ vỗ ngực : gỗ mục thể chạm khắc được! (Lời của Khổng Tử trong sách Luận Ngữ (thiên Công Dã Tràng), hàm ý người/vật đến mức thể sửa chữa, cải tạo được nữa) Rồi thẳng cho tôi biết màu sắc trang phục của hai đội để tôi dễ nhận biết được.


   "Tớ là đối thủ hay là phe của cậu?" An Lương hỏi.


   "Đương nhiên là đối thủ rồi!" Tôi chỉ về phía đám bạn học ngồi ở khán đài đối diện, ấm ức : "Cậu xem, tớ ngồi đây, khoa tớ coi tớ là Hán gian bán nước rồi! Lát nữa về phòng ký túc xá, chắc chắn tớ trở thành mục tiêu công kích mất thôi! Hơn nữa, khoa cậu chắc chắn nghĩ tớ là gián điệp, cũng dành tặng cho tớ những ánh mắt chẳng nhân ái chút nào!".


   An Lương tiếp lời tôi, nhướng nhướng cặp lông mày, hào phóng cởi áo khoác ra, cậu mệnh lệnh ngắn gọn: "Giữ hộ tớ".


   "Được lợi gì ?"


   "Giữ hộ áo mà cũng đòi lợi lộc? Cậu học đòi thói xấu đến hư người rồi!" Sau đó cậu ấy gõ gõ vào mũi tôi.


   ngờ người nho nhã như quý tộc chốn cung đình giống An Lương mà cũng lóng nga lóng ngóng với tôi! Tôi cảm thấy hơi ngại ngùng trước những cử chỉ thân mật của An Lương, giơ tay lên xoắn xoắn tóc, ngây ngô mỉm cười.


   "Thế này nhé, xong việc tớ mời cậu uống nước chanh!" Sau đó, cậu mỉm cười rạng rỡ, ánh nắng phủ lên mái tóc lòa xòa của cậu ấy màu vàng rực rỡ chói mắt. Đám bạn xung quanh đều nhìn tôi cách kỳ lạ, thầm to . Phần lớn trong số đó đều cho rằng mối quan hệ giữa tôi và An Lương bình thường.


   Trước đây, khi xem bóng đá, tôi chỉ nghe Alawn luôn miệng khoe khoang bản thân mình rất lợi hại. Nhưng đến tận bây giờ, tôi cũng hiểu thế nào là lợi hại. Chỉ cảm thấy An Lương chạy rất nhanh, sân đấu chẳng có ai đuổi kịp cậu ấy. Tư thế chạy cũng rất đẹp, mái tóc rung rung, quả bóng trăng trắng tròn tròn như bám rễ vào đôi chân của cậu ấy, phối hợp vô cùng hài hòa.


   An Lương vừa bước vào trong sân bóng, chạy vài bước hoàn toàn thay đổi diện mạo. Dáng vẻ thư sinh vốn có hoàn toàn biến thành dũng mãnh, oai phong như gió lốc, thể vẻ nam tính mạnh mẽ của cậu ấy. Tôi thích nhìn cậu ấy đôi tất trắng. lộ bắp chân cuồn cuộn cơ bắp, còn cả dáng vẻ mồ môi ướt đẫm lưng áo, còn cả chiếc áo khoác của An Lương trong vòng tay tôi chốc chốc lại thoang thoảng mùi thơm thanh khiết của xà phòng, tất cả đều tràn đầy sức hấp dẫn nam tính.


   An Lương vẫn hề thay đổi, vẫn khỏe mạnh tươi mới như hồi học cấp ba. Nhưng tôi lại còn mê muội như hồi trẻ con đó, ôm giữ mối mộng mơ, gắng sức dõi theo cậu ấy, gương mặt tràn đầy niềm hạnh phúc và dễ dàng coi chút dư vị được tận hưởng đó là tình .


   Bỗng nhiên nghe được tiếng bình luận từ phía sau lưng, rằng người giữ áo khoác hộ An Lương là bạn của cậu ấy. Tôi cũng chỉ biết mỉm cười. Từ , khi chơi chung với Alawn, vô hình trung tôi quá quen với những tin đồn kiểu này rồi.


   Khả năng tập trung của tôi vốn được tốt, chỉ lát sau là đầu óc tôi bắt đầu rối tung rối mù cả lên.


   sân bóng, tiếng kêu gào của đám nam sinh trong trang phục áo trắng pha xanh càng ngày càng , hình ảnh khôi ngô tuấn tú của An Lương trước mắt cũng càng ngày xa xăm. Buổi chiều mùa thu dịu dàng đến mê hoặc, cơn gió chậm rãi thổi gió nhè mơn man mái tóc như có như , những tia nắng mỏng manh dịu dàng đan xen lẫn nhau bên tai tôi, cây hòe tây và những ngọn cỏ non mơn mởn trông đẹp mắt… vô tư là tôi gục lên áo khoác của An Lương ngủ thiếp mất.


   biết bao nhiêu lâu trôi qua, trận đấu kết thúc. Giọng của An Lương vang lên đầu tôi: "Này, tỉnh dậy! Làm gì có gián điệp nào ngủ quên trong giờ làm việc cơ chứ! Hơn nữa, tớ để ý thấy rồi nhé, Lạc Lạc Tô! Trận đấu mới bắt đầu có mười phút là cậu ngủ say rồi! Tớ thiếu sức hấp dẫn đến vậy sao?".


   Tôi ngước đôi mắt ngái ngủ lên nhìn chàng An Lương mồ hôi nhễ nhại, đứng thở hổn hà hổn hển, tiện tay vớ đại miếng vải lên lau nước dãi, áy náy : " phải, phải, là do thời tiết mùa thu quá hư, nó quá mát mẻ mà!".


   An Lương nhíu mày lại: "Cậu lấy áo của tớ để lau nước dãi hả?".


   "Á!" Bấy giờ tôi mới tỉnh táo hoàn toàn, phát ra chiếc áo khoác trắng tinh của An Lương bị tôi kê xuống dưới mông còn bản thân mình vớ bên tay áo lau nước dãi. An Lương giống như Alawn, trước mặt cậu ấy, tôi dù sao cũng phải giữ thể diện. Vậy là tôi ngượng ngùng xoắn xoắn lọn tóc, "Xin lỗi, xin lỗi, áo khoác để tớ giặt đền, nước chanh để tớ mời cậu!".


   Nếu là Alawn, cậu ấy sớm bị tôi cho đòn rồi, làm gì còn đợi đến lúc được xin lỗi nữa. An Lương im lặng hồi lâu, tôi khe khẽ liếc nhìn cậu ấy, phát ra cậu ấy nhìn tôi cười thân thiện, "Ha ha, đừng căng thẳng mà! Tớ giận đâu. , tớ mời cậu uống nước chanh".


   Tôi vui vẻ theo An Lương, buông lời nịnh bợ: "Ông chủ An, ngài còn phong độ hơn Alawn nhiều! Ngài đúng là bậc lão gia!".


   Cậu ấy bỗng nhiên quay đầu lại, cách nghiêm túc: "Nhưng cậu vẫn phải giặt áo khoác đấy".


   Cũng giống như thời còn học cấp ba, An Lương lại ngửa cổ lên tu hơi gần hết chai nước. Tôi giương cằm lên nhìn cục yết hầu ngừng đưa lên đưa xuống của cậu ấy, tường tượng đến cảnh lúc đó cậu ấy với tôi "Chúng ta nên chia tay thôi", cảm thấy cuộc sống này có nhiều việc mà con người ta khó dự đoán được. Tôi từng uống rượu, đau khổ cho mối tình đầu của mình. Tôi làm sao có thể tưởng tượng được rằng, mùa thu của vài tháng sau đó, tôi lại có thể uống nước chanh cùng với An Lương đây?


   An Lương bỗng nhiên với tôi bằng giọng rất khẽ: "Lần trước, tấm ảnh thẻ tớ lấy thẻ học sinh của cậu bị Alawn cướp mất rồi".


   Tôi cười, tôi tôi biết rồi, Alawn đưa nó cho tôi.


   "Cậu trả lại cho tớ ." Cậu ấy chìa tay ra.


   "Này, tấm ảnh đó là của tớ chứ! Cái gì mà trả lại cho cậu!"


   "Cậu tặng tớ rồi, nó là của tớ." Cậu ấy làm ra vẻ đó là chuyện đương nhiên. Tôi nghiến răng nhủ thầm, hóa ra trang quân tử đường hoàng như An Lương cũng có lúc mặt dày biết xấu hổ như vậy.


   "Tấm ảnh đó chụp rất xấu, nên lấy làm gì." Tôi xua tay, tự cảm thấy khá có cái phong độ phất tay áo mà dong chơi với mây gió.


   "Nhưng tớ cảm thấy nó rất đáng mà." An Lương .


   "Có phải là cậu lại cá cược với ai rồi ?" Tôi hỏi cách cảnh giác.


   ". Chỉ là…"


   "Có phải là cậu thích tớ ?" Đây là câu của Alawn, cậu ấy thường An Lương hề có ý tốt với tôi.


   ràng là An Lương ngờ được tôi lại có thể hỏi cách thẳng thắn như vậy, cậu ấy sững người lại chút, sau đó bật cười sảng khoái: "Ha ha! Cậu đáng !".


   "Tớ lại tưởng bở rồi phải ?"


   " phải." Cậu ấy cười nữa, đôi mắt sáng bừng lên như hai vì sao, "Tớ thích cậu. Tớ cảm thấy áy náy với cậu, muốn đối xử tốt với cậu, bù đắp cho cậu."


   "Là ý gì vậy? Cậu muốn theo đuổi tớ ư?" Tôi trở lên bồn chồn.


   "Nếu cậu muốn." An Lương , "Tớ muốn theo đuổi cậu, nhưng tớ sợ theo đuổi của tớ đem lại phiền hà cho cậu, như vậy sai với mong ước của tớ. Tớ chỉ muốn cậu được sống vui vẻ và tự do".


   Tôi gì nữa, cắn chặt ống hút, chuyên tâm uống nước chanh.


   Tôi nghĩ, nếu chàng quá đỗi quân tử này theo đuổi mình, đương nhiên tôi rất phiền hà.


   Từng bóng, từng bóng đèn đường trong trường được bật sáng, tôi bỗng nhiên cảm thấy tất cả đều trở nên rất quen thuộc, bao gồm cả buổi chiều tà với áng mây dày đặc phong tình, bao bồm cả những người lại lại trong trường, bao gồm cả việc cậu ấy uống nước suối còn tôi uống nước chanh, bao gồm cả động tác mà An Lương dùng tay lau mồ hôi, tất cả của tất cả, chút thay đổi. Duy chỉ có trái tim là thay đổi rồi, trái tim thôi thúc loạn nhịp trước mỗi cử chỉ, mỗi nụ cười môi An Lương của tôi khi ấy, nó vĩnh viễn bị bỏ quên trong góc nào đó của mùa xuân năm mười bảy tuổi đó, tìm lại được nữa rồi.


   Buổi tối, Alawn gọi điện về, tôi mặc quần áo ngủ, lười biếng nằm giường báo cáo lại mọi chuyện xảy ra trong ngày cho cậu ấy nghe, cậu ấy liền nhảy dựng lên, hét vào điện thoại: "Tên sở khanh đó lại còn muốn nhai lại cỏ ư?! Tớ là cậu ta chẳng có ý tốt đâu mà, khi tớ nhờ cậu ta chăm sóc cậu, cậu ta nhận lời luôn! Hóa ra là muốn đùa giỡn với cậu! Lại còn bắt cậu giặt áo khoác nữa chứ! Cậu ta chán sống rồi à! Đại gia này quay về xử lý cậu ta! Cái tài đá bóng lãng xẹt đó của cậu ta, để người trong nghề thấy chắc phải phì cười ra đấy! Xem còn lên mặt được nữa ? Trong rừng vắng hổ chúa, khỉ con cũng đòi xưng bá à…" khiến tôi bật cười ha hả.


   Đèn tắt rồi, trong làn gió đêm, bầu khí vẫn lưu giữ ấm áp của ban ngày. Chiếc áo khoác trắng tinh của An Lương được giặt xong phơi ngoài ban công ký túc xá, dưới ánh trăng vằng vặc, nó khe khẽ đung đưa theo từng cơn gió thu, làm chứng cho những cố gắng cứu vãn của chúng tôi để bù đắp cho lứa tuổi dậy quý báu, đó mãi là chốn yên tĩnh êm ái trong sâu thẳm tâm hồn mỗi chúng tôi.


   * * *

  4. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   Chương 8 - Vé tàu về phương Bắc


   có Alawn ở bên cạnh, những chuỗi ngày khô cứng trở nên bức bối và buồn tẻ. Nỗi nhớ Alawn căn bản cần phải cố ý mà nó cứ tự nhiên ùa tới, cũng giống như khi Alawn gạt những cánh hoa quế vai tôi, rơi rơi, rơi rơi. Tôi nhớ cậu ấy, tôi muốn cuối tuần này Bắc Kinh thăm Alawn. Tôi quyết định trước khi cho cậu ấy biết, từ trời rơi xuống để tặng cậu ấy điều bất ngờ.


   Tâm trí tôi bị ý nghĩ đó làm cho xốn xang rạo rực yên. Thứ Sáu, mua được vé tàu, ôm ý chí lang bạt mãnh liệt, cùng với nỗi kích thích và tâm hồn lãng mạn khi tự du lịch, mang theo ba trăm đồng, tôi bắt đầu xuất phát. Tôi cũng chẳng buồn chú ý chút xem thời tiết ở thủ đô bấy giờ như thế nào.


   Sau khi lên tàu, tôi bắt đầu mơ tưởng cảnh tôi bất ngờ mơ tưởng cảnh tôi bất ngờ xuất trước mặt Alawn, tôi xuất trước đám bạn học của Alawn với hình ảnh đẹp nhất, cách cư xử tốt nhất của phương Nam để cậu ấy có dịp lên mặt, để cậu ấy có dịp tự hào về tôi! Để cậu ấy phải nhìn nhận, đối xử với tôi bằng con mắt khác!


   Nghĩ đến những điều đó, chân tay tôi bắt đầu khua khoắng loạn xạ, máu nóng chảy rần rật.


   Trời bắt đầu vào đông rồi. Ở nhà, với nhiệt độ hơn mười độ, chỉ cần mặc áo phông bên trong và áo khoác ngoài là đủ ấm rồi. Nghe tiếng chạy xình xịch ồn ào của tàu hỏa, nhìn màn đêm dần khô héo ngoài cửa sổ, bên cạnh vùng núi non nhấp nhô phía xa xa, khi trái tim kích động dần chuyển sang trạng thái bình tĩnh có ngay cảm giác đơn khi lần đầu tiên xa mình.


   Mười giờ đêm, Alawn gọi điện tới cách rất đúng giờ. Tôi sợ cậu ấy nghe thấy những tiếng động lạ, liền tắt nghe. Ai ngờ cậu ấy nản chí, lại gọi tiếp. Sau đó, tôi phải giả giọng của mẹ tôi, nhắn tin cho Alawn: "Alawn phải , đây. Lạc Lạc ngủ rồi, có việc gì mai gọi lại nhé".


   Tên tiểu tử đó quả nhiên bị mắc lừa, yên lặng gọi nữa.


   Ngày hôm sau, đến Bắc Kinh. Vừa xuống tàu tôi tối tăm mặc mũi: năm độ C!


   Ánh nắng tràn trề, chiếu rọi lên mặt tôi, hoàn toàn trái ngược với cơn gió phương Bắc lạnh như cắt da cắt thịt quất lên người tôi.


   đường , hai bên đường vẫn còn chất đầy những đống tuyết lưu lại từ đêm hôm qua! Cảnh tượng đó khiến bé từ lớn lên ở phương Nam vừa hiếu kỳ vừa lo sợ. Mọi người phố đều quàng khăn kín mít, mặc những bộ quần áo lông dày cộm, chỉ để lộ mỗi khuôn mặt xíu và đầu mũi ứng đỏ. Tôi – người đến từ thành phố của phương Nam, cư dân nhàn hạ nhoi lại phố, hoàn cảnh thể hòa nhập với vẻ vội vàng bận rộn để kiến thiết tổ quốc của cư dân thú đô được.


   Sau mười phút đồng hồ tôi còn lòng dạ nào để tiếp tục lang thang phố nữa. Tôi lạnh đến nỗi hai hàm răng va vào nhau lập cập. Khó khăn lắm mới vẫy được chiếc taxi đến trường của Alawn.


   Đến trường đại học B, tôi mới biết rằng thực và tưởng tượng khác xa nhau tới mười vạn tám ngàn dặm.


   Đại học B này cũng to quá đáng rồi. Chỉ riêng việc hỏi đường cũng phải mất cả nửa ngày. Tôi bắt đầu cảm thấy căm ghét cái nơi khiến cho tôi lạnh cóng tới nỗi đầu nặng chân này. Dù có đẹp đến mấy cũng có được tán dương của tôi nữa. Khó khăn lắm tôi mới tìm ra được tòa nhà của khoa công trình Sinh vật, nơi Alawn theo học. Tìm đến nơi tôi mới chợt nhớ ra, trường đại học rốt cuộc phải là trường tiểu học, thể đều ngoan ngoãn ngồi yên giảng đường chờ tôi đến tìm. những thế, hôm nay lại là thứ Sáu, ai còn ở lại giảng đường nữa. Tôi bắt đầu cảm thấy ân hận vì hành trình vượt dặm tìm người thân của mình, bắt đầu nhớ nhà, bắt đầu nhớ tới cái ấm áp ẩm ướt của phương Nam.


   Tôi ngồi bậc thềm của tòa nhà giảng đường chính, vừa đói vừa rét, rút điện thoại ra gọi cho Alawn trong tâm trạng còn biết bấu víu vào đâu. Tôi thề độc rằng nếu bây giờ, Alawn mà nghe máy của tôi tôi lột da cậu ấy.


   Cậu ấy bắt máy gần như ngay từ hồi chuông đầu tiên: "Oa, phù thủy Gà Mên, hôm nay cậu hào phóng đấy, lại còn chủ động gọi điện thoại cho tớ!".


   Tôi thều thào , tớ còn sức để phí lời với cậu nữa rồi, mau đến cứu tớ. Tớ sắp chết cóng rồi.


   Alawn cũng chẳng hỏi tôi tại sao lại bị lạnh cóng, tôi ở đâu, cậu ấy chỉ lập tức ngắt lời tôi, "Tớ mua vé máy bay ngay".


   Tôi dở khóc dở cười, dùng chút hơi tàn còn lại hét lên: "Mua cái đầu cậu ấy! Tớ ở trường của cậu!".


   Ban đầu, tên đáng ghét đó còn tin, sau khi tôi miêu tả kiến trúc các toà nhà xung quanh, cậu ấy xúc động đến nỗi điệu giọng cũng biến đổi: "Cậu ngồi yên đấy, đừng động đậy, năm phút nữa tớ đến, được lung tung nhé!".


   Tôi muốn khóc thét lên rằng phải đợi những năm phút nữa tôi sớm chết cóng ở đây rồi, điện thoại phía bên kia ngắt tín hiệu.


   Sau năm phút, cái đồ đáng ghét Alawn đứng trước mặt tôi, nhễ nhại mồ hôi nhìn tôi co ro vì lạnh.


   Alawn sau này , cậu ấy mãi mãi thể nào quên được cảnh tượng ngày hôm đó, tôi ngồi trước tòa nhà giảng đường, cuộn tròn thành khối, mái tóc rối lòa xòa, từ xa nhìn thấy tôi run cầm cập. Alawn , đó là giây phút cảm động nhất trong cuộc đời cậu ấy, bởi vì cậu ấy thể nào tưởng tượng được rằng người ngốc nghếch và lười nhác như tôi lại có thể mình ngồi tàu hỏa trong suốt ngày đêm, chỉ để đến thăm cậu ấy.


   Thực ra, đơn giản là tôi nhớ cậu ấy, nghĩ cách vô tư, đơn thuần là muốn đùa cậu ấy. Hành động khác thường đó của bản thân chẳng hề khiến tôi phải suy nghĩ kỹ càng gì cả.


   Alawn lập tức cởi áo khoác ra, khoác lên người tôi. Tức giận hét lên: "Sao cậu mặc ít áo như vậy. Tại sao tìm chỗ nào đó kín gió để ngồi!".


   Tôi vất vả vượt qua nghìn sông vạn suối, trăm khó vạn nguy để đến thăm cậu ấy, cậu ấy còn nổi giận với tôi, vậy là nước mắt tôi bắt đầu chảy vong quanh. Tôi vô cùng ấm ức, lại lạnh đến nỗi thể nên lời. Cảm giác như nước mắt hễ chảy ra là có thể đóng băng ngay được.


   Nhưng ngay giây sau đó, Alawn ôm chặt tôi vào lòng, có mùi hương và hơi ấm từ áo khoác của cậu ấy, tôi cảm thấy ấm lên, dần dần còn run bần bật nữa. Đám sinh viên qua lại bắt đầu nhìn chúng tôi bằng ánh mắt lấy làm lạ. Tôi bắt đầu cảm thấy xấu hổ.


   Alawn hỏi tôi: "Sao gọi điện thoại để tớ đón cậu?".


   "Người ta muốn cho cậu điều bất ngờ mà." Tôi lại bắt đầu cảm thấy ấm ức.


   Bấy giờ mới phát ra, sau lưng Alawn còn có thêm hai nam sinh nữa. Hai cậu bạn đứng nhìn chúng tôi cười nồng hậu. Thấy tôi nhìn, bọn họ liền họi tôi là chị dâu, rằng chị dâu ơi, hai người làm người khác quá cảm động rồi.


   Mặt tôi đỏ hổng lên, cũng dám hấp tấp trước mặt người lạ. Alawn lại gì, vui mừng hớn hở giữ chặt tôi trong lòng, tâm trạng vui sướng thể giấu đâu được. Sau đó, cậu ấy đưa tôi ăn cơm.


   Tôi và Alawn phía trước, hai cậu bạn cùng phòng thích xem trò vui của Alawn theo phía sau thầm bình phẩm ngớt, thi thoảng lại vang lên tiếng cười.


   Tôi chảy nước mũi, cóng đến nỗi mặt mũi đỏ lựng, mái tóc bị gió thổi tung, rối mù như tổ chim, toàn thân đầy bụi đất, lôi thôi lếch thếch. Tôi khe khẽ hỏi Alawn: "Tớ còn giống lung linh xinh đẹp đến từ phương Nam nữa ? Tớ làm cậu bị mất mặt đấy chứ?"


   Alawn trả lời, nắm chặt lấy tay tôi, liên tục xoa bóp để giúp tôi ấm lên. Cậu ấy bọc tôi trong lớp áo khoác dày. Tôi tưởng tượng ra hình ảnh của chúng tôi. Nếu nhìn từ xa phía sau lưng, chắc chắn giống người cao cao to béo, chậm rãi lắc lư trong ánh nắng chói chang và trong suốt sân trường Đại học B.


   Alawn mời tôi ăn món tái dê. Tiệm ăn cách Đại học B xa lắm.


   Liên tục có bạn học của Alawn, nam có, nữ có, giả vờ ngang qua, thực chất là muốn tận mắt nhìn thấy phù thủy Gà Mên trong truyền thuyết của Alawn. Đoàn người qua lại xem mặt tôi nườm nượp ngớt, cứ như xem khỉ trong vườn bách thú vậy. Hóa ra, cuộc sống ở Đại học B cũng rực rỡ phong phú như trong tưởng tượng, chỉ người bên ngoài mới đến cũng dọa họ đến nỗi chân tay cuống quýt hết cả lên.


   Đám chiến hữu của Alawn với tôi: "Alawn rất nổi tiếng trong trường, các theo đuổi cậu ấy nhiều vô kể, nhưng cậu ấy nhất định chịu nhận bạn , lòng dạ kiên định như cao tăng nhập thiền. Nhưng bọn tớ đều biết cậu, thường xuyên nghe Alawn nhắc đến cậu, rằng cậu là rất đáng , chúng tớ ngưỡng mộ cậu từ lâu, hôm nay coi như là được gặp người rồi".


   Lại khiến tôi ngớ đến câu thoại: Chị chỉ là truyền thuyết.


   Vậy là tôi liền cúi đầu cười hì hì.


   Alawn cho rằng tôi cười nhạo cậu ấy, đỏ mặt đánh mạnh vào cậu bạn vừa , rằng cậu luyên thuyên nhiều rồi đấy!


   Có Alawn ở bên, tôi cũng giữ kẽ, thêm vào đó tôi rất đói nên ăn ngấu ăn nghiến bàn đầy thức ăn. Sau đó, đám bạn tới xem cuộc vui của Alawn liền nhìn thấy úp mặt xuống đĩa thức ăn mà ngấu nghiến, chốc chốc chỉ vào quyển thực đơn khua mây múa tay "gọi món này, gọi món này". còn hình tượng gì mà giữ nữa. Alawn lại hề để ý, liên tục tiếp thức ăn cho tôi, ăn thêm chút, ăn thêm chút, sau đó cười hì hì ngồi nhìn tôi ăn, khuôn mặt tràn ngập niềm vui sướng.


   Buổi chiều, Alawn giúp tôi đặt phòng ở khách sạn, đặt luôn cả vé máy bay về ngày hôm sau. Đó cũng chính là nguyên nhân tại sao tôi chỉ có ba trăm đồng mà dám mình lên phương Bắc.


   Buổi tối, ăn cơm xong, chúng tôi đến quán Karaoke chơi đến mười giờ. Ký túc sắp đóng cửa, tôi giục cậu ấy mau về trường, tôi có thể tự về khách sạn được.


   Đám bạn thích xem trò vui theo sau lưng chúng tôi lục tục kéo nhau về trường, chỉ còn lại mình Alawn, bám riết lấy tôi chịu quay về.


   Cậu ấy đột nhiên hỏi tôi, phù thủy Gà Mên, tớ mời cậu ăn vịt quay, tớ biết cửa hàng vịt quay cực kỳ ngon! Cậu có dám uống bia trong mùa đông .


   Tôi là người chịu nổi công kích của người khác, lập tức quên ngay việc quyết tâm phải giục Alawn quay về trường, hào hứng đồng ý luôn. Alawn lại lắc đầu, đau khổ , phụ nữ tham ăn quả nhiên dễ bị đàn ông lừa mất.


   Chúng tôi đuổi đuổi đánh đánh đường phố vắng vẻ. Cơn gió đêm mang theo những bông hoa tuyết, tung bay tung bay, tăng thêm chút lãng mạn và phong tình của phương Bắc cho đêm đen.Tôi rất hiếm khi nhìn thấy tuyết, vô cũng hưng phấn, cao giọng hét lên, chạy qua chạy lại. Tôi mặc áo khoác của Alawn, quàng chiếc khăn trắng của Alawn, cảm thấy ấm áp mà vừa ý. Alawn mặc áo nỉ dày, cậu ấy lạnh. Áo nỉ đó vốn là cặp áo tình nhân, năm ngoái Alawn tặng tôi. Cậu ấy chiếc, tôi chiếc. Áo của cậu ấy to hơn số, bên ngoài áo có dòng chữ "Tôi chỉ rửa bát, ăn cơm", áo của tôi cỡ hơn, áo có dòng chữ "Tôi chỉ ăn cơm, rửa bát".


   Tôi ngân nga câu đồng dao, cậu ấy khe khẽ phụ họa theo. Vô cùng ăn ý. Tuyết rơi xuống tóc cậu ấy, người cậu ấy, lông mi cậu ấy nhưng đều nhanh chóng tan ngay. Tôi nhón chân phủi tuyết giúp cậu ấy, Alawn cười : "Cậu quả nhiên càng lớn càng lùn".


   Sau đó, câu đột nhiên thốt ra từ miệng tôi, tôi : "Tớ rất vui! Chúng ta hôn nhau, cậu cần gì lo tớ lùn hay lùn." Lời vừa ra khỏi miệng chợt gặp phải ánh mắt khác lạ của Alawn chăm chú nhìn tôi.


   Tôi cũng cảm thấy có chút thẹn thùng.


   Hồi học cấp ba, chúng tôi có thể vô tư đùa kiểu như vậy, cũng chẳng hề cảm thấy có chút gì bối rối.


   Nhưng giờ đây, tại con phố mang đầy nét văn hiến, từng ngõ ngách, trong đêm khuya với những bông tuyết trắng xóa lả tả bay, ngả đường ngay cả đèn điện cũng khiến người ta cảm thấy lạ lẫm và thê mỹ của nơi này, tại sao câu đùa đó lại khiến tôi nhìn thấy ánh mắt phức tạp của cậu ấy. Tại sao ngay bản thân tôi cũng thể khống chế được chú hươu chạy loạn trong lồng ngực.


   Điều này có thể coi là nỗi phiền não đến cùng trưởng thành .


   Dù rằng tôi và Alawn, chẳng có câu gì là được. Nhưng thay đổi nhoi này tôi lại luôn giữ kín trong lòng, tuyệt đối thể tự chuốc lấy xấu hổ mà kể cho cậu ấy nghe được.


   Món vịt quay mà Alawn đưa tôi ăn, quả là ngon như lời cậu ấy miêu tả, hương vị độc đáo. khô và cay như ở quê nhà, điều đáng nhất là khi nuốt vào cổ họng còn mang theo chút vị ngòn ngọt. khí giống như chiếc tủ lạnh khổng lồ, bia cũng thanh nhạt hơn ở quê nhà rất nhiều. Lạnh giá thấm buốt tim gan. Tôi thậm chí còn cảm thấy uống loại bia này vào, tửu lượng của tôi chắc chắn cao hơn. Trong đêm mùa đông lạnh giá, ông chủ cửa hàng mỗi lần đem đồ ăn liền bước nhanh vào phòng hơ lửa giữ ấm.


   Hai chúng tôi vừa ăn vừa chuyện phiếm, lời qua tiếng lại cười đùa làm mất vẻ thanh nhã. Mặc kệ gió trăng, tiếng cười của chúng tôi truyền khắp phố, bay rất xa, hòa quyện, vấn vương cùng những bông hoa tuyết trong trung.


   Cuối cùng, chẳng chút nghi vấn gì, tôi lại để Alawn đưa tôi về khách sạn.


   Hôm đó tôi ngủ rất sâu, mơ giấc mơ dài, mơ thấy tôi và Alawn thành những đứa trẻ con, cùng nhau ngủ trưa chiếc giường, cậu ấy vòng tay ôm tôi từ phía sau lưng, hồn nhiên chút ngờ vực, chúng tôi ngủ rất ngon lành.


   Sáng sớm tỉnh dậy mới biết Alawn cũng ở lại trong khách sạn cùng với tôi, chỉ có điều cậu ấy thuê riêng phòng khác.


   Tôi xoa xoa cái đầu còn mơ mơ màng màng, với cậu ấy rằng tối qua tôi mơ thấy cậu ấy ôm tôi ngủ. Alawn trêu cười tôi lại có thể mơ giấc mơ xuân rồi. Nhưng đôi môi của Alawn nở nụ cười khác lạ, giống như chú mèo vừa ăn vụng được cá.


   Tôi càng nghĩ càng cảm thấy đúng, bắt đầu nghi ngờ tính chân thực giấc mơ đêm hôm qua. Tôi hỏi cậu ấy rốt cuộc ngủ ở phòng nào, cậu ấy liền lập tức giơ tay lên trời thề rằng tuyệt đối phải trong phòng của tôi. Sau đó lại lặp lại luận điệu rằng tôi có ngực, có mông, người như cọng giá đỗ, đầu óc như bã đậu phụ, hẹn hò với tôi chỉ tội viêm đốt sống cổ cách biết nhàm chán.


   Tôi cũng tin luôn. Vừa thầm nghĩ cậu ấy cũng còn có chút phong độ của quân tử, lợi dụng cơ hội để hại người khác. Vừa nghi ngờ liệu có phải cậu ấy phát dục tương đối muộn, cơ bản là hiểu gì về chuyện nam nữ. Tôi nhìn Alawn, khuôn mặt trẻ trung, nụ cười vô tư, vừa xoay lưng lại vừa ngân nga câu hát trong bộ phim hoạt hình Mạch Đâu, "Hãy cho tôi thêm hai lồng bánh bao to nữa, hãy cho tôi thêm hai lồng bánh bao to nữa…". Tôi nghĩ cậu ấy đúng là cậu bé trong sáng mà.


   Buổi tối, về đến thành phố quen thuộc, chân tay mới ấm áp trở lại.


   Tối hôm đó, nhận được tin nhắn của Alawn, cậu ấy : "Cậu, ngốc nghếch, từ nay về sau được phép qua đêm với đàn ông ở bên ngoài".


   Tôi trả lời cậu ấy: "Tớ thấy cậu vẫn chưa đủ phát dục, đáng coi là nguy hiểm nên mới yên tâm uống rượu qua đêm với cậu mà".


   Alawn lập tức gọi điện tới, tôi tắt luôn máy, nghe.


   Tôi biết, cậu ấy thể chịu được khi bị người khác chế giễu vào lòng tự trọng của người đàn ông, cậu ấy nhất định gầm rú lên tức tối.


   Vậy là tôi nở nụ cười xảo quyệt. Núi cao, hoàng đế ở xa, chị nghe điện thoại của em em làm gì được chị nào?


   * * *

  5. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   Chương 9 - Cuộc sống về đêm


   Ỷ thế thanh xuân vô địch, chúng tôi còn làm vài chuyện điên rồ. Ví dụ như trốn học hai ngày đến Bắc Kinh cùng Alawn xem đêm diễn của các tài tử hoa ngữ. Trời mưa to, chúng tôi gắng sức cao giọng hét lên trong mưa, có tham vọng giọng của mình to hơn giọng người khác mà có được cái liếc mắt của các ngôi sao, chúng tôi chỉ muốn hét lên cho bản thân mình nghe, hét lên những điều u uất tích lũy trong những tháng ngày của tuổi thanh xuân. Còn ví dụ khác: xăm mình. Xăm ở sau lưng, bả vai, chúng tôi xăm tên của nhau.


   Hôm đó, chuông báo hiệu vào học vang lên được khoảng mười phút rồi, nam sinh đến muộn đẩy cửa lớp, nhân lúc thầy viết bảng liền len lén vào, ngồi xuống sau lưng tôi.


   Mà khuôn mặt linh hoạt của nam sinh mới bước vào đó, lại chính là của Alawn.


   Tôi vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ, quay hẳn người lại chuyện với cậu ấy, bị thầy giáo nhìn thấy.


   Thầy giáo thể nhớ hết tên từng sinh viên trong lớp, nhưng đại khái là thầy có thể nhớ được mặt của sinh viên lớp mình. Thầy liền hỏi Alawn "Em là sinh viên lớp khác phải ?".


   Alawn ngoan ngoãn đứng dậy, lắc đầu phải.


   Tôi tự cười thầm, Alawn đương nhiên phải là sinh viên lớp khác, cậu ấy là sinh viên trường khác chứ.


   Nhưng điệu bộ run rẩy sợ hãi của Alawn lại khiến thầy giáo động lòng trắc , để Alawn ngồi xuống, cậu ấy phải chuyên tâm nghe giảng.


   Alawn lại hề cảm động, cậu ấy chú ý nghe giảng, mà còn lợi dụng lúc thầy giáo chú ý, lôi luôn cả sinh viên chuẩn bị chăm chú nghe giảng của thầy là tôi ra ngoài. Ra khỏi trường học, Alawn dẫn tôi tới trấn cổ ở rất xa. Mặt trời lấp sau những tầng mây dày đặc, chần chừ mãi chịu xuất . Con phố lát gạch đá xanh se lạnh, chúng tôi chui rúc trong đám người huyên náo, cậu ấy nắm tay tôi, mãi cho tới khi lòng bàn tay đầy mồ hôi. Mà cái nắm tay đầy vô tư ấy, chúng tôi, ai cũng chẳng buồn truy cứu hàm ý của nó. Hai dãy nhà ngói cổ, căn gác với những ô cửa sổ dán giấy, nó khiến người ta thể tưởng tượng, liệu có tiểu thư khuê các nào đó sắp được gả , ngồi e lệ chải tóc trước gương đồng hay . Bốn bề đều tràn ngập bầy khí đậm tính lịch sử, còn tôi và Alawn lại là hồn tạ thế hàng nghìn năm, quay lại phúng viếng nơi ở cũ của kiếp trước.


   Tôi hỏi, bọn mình đâu đây.


   Cậu ấy cách thần bì, xăm mình.


   Alawn : "Phù thủy Gà Mên, tình cảm của bọn mình hiếm có, chúng mình hãy xăm tên của nhau ở sau lưng nhé! Ở sau lưng, dù thể ôm trong lòng, nhưng lại có thể nép sát bên nhau".


   Tôi xúc động nhìn Alawn. biết có phải do kích động hay , khuôn mặt cậu ấy ửng đỏ.


   Tôi nghĩ lát, : "Nhưng nếu sau này, chồng tớ nhìn thấy tên của cậu sau lưng tớ, ghen mất".


   Alawn bỗng nổi giận, hét toáng lên, "Ta đây còn quan trọng bằng chồng sau này của cậu hả!".


   Tôi lại hỏi: "Cậu sợ sau này vợ của cậu cũng ghen à?".


   Alawn kiên quyết , sợ.


   Tôi liền đồng ý, dưới bảo chứng của Alawn với danh nghĩa tình bạn hữu nghị.


   Alawn : "Bọn mình đều xăm biệt danh của nhau, tớ xăm chữ Phù thủy Gà Mên, đúng rồi, thường ngày cậu gọi tớ với biệt danh là gì nhỉ?".


   Tôi buột miệng luôn: "Đương nhiên là Đồ Đểu rồi".


   Alawn liền được, vậy cậu xăm chữ Đồ Đểu lên sau lưng nhé.


   Alawn hư quá. Đợi sau khi tôi kịp phản ứng lại, cậu ấy chạy xa tận cuối phố rồi.


   Vậy là chúng tôi xăm biệt danh của nhau lên lưng, cậu ấy xăm chữ: "Phù thủy Gà Mên", tôi xăm chữ "Alawn".


   Tên của Alawn được xăm ở phía cạp quần sau lưng tôi. Lúc xăm đau đến nỗi nước mắt tôi rơi lã chã. Mỗi mũi kim đâm xuống, tôi lại thầm nguyên rủ Alawn câu, "Đồ Đểu Alawn! Đồ Đểu Alawn!".


   Xăm xong rồi, còn nhìn hình xăm qua gương, màu tím, có chút vết máu nhạt, nét xăm sâu mà quả cảm, dám chặt lên cơ thể tôi.


   Khi ra khỏi cửa hiệu , trời hoàn toàn tối rồi.


   Alawn thương cảm hỏi tôi, có đau .


   Tôi ngân ngấn nước mắt gật đầu, đau chết được.


   Alawn lặng lẽ móc trong túi ra viên kẹo chanh mềm, nhét vào miệng tôi.


   Tôi nhai viên kẹo, mơ hồ hỏi: "Xăm rồi có thể xóa sạch được ? Ngộ nhỡ sau này chồng tớ cho tớ xăm tên của cậu sao!".


   Alawn liền dỗ dành tôi: "Xóa được, nhưng lúc xóa còn đau hơn lúc xăm hàng vạn lần!".


   Tôi trợn mắt há miệng ngây người ra, muốn hối hận cũng còn kịp nữa rồi.


   Nhớ lại tháng trước, nhớ lại những lời của Alawn với tôi ở sân bay, cậu ấy , phù thủy Gà Mên, bọn mình trăm năm đầu bạc, có được .


   Giờ đây xem ra, điều này là rồi.


   Buổi tối, quay về phòng ở, tôi cởi quần áo ra cho Duyệt Duyệt xem. Duyệt Duyệt là màu tím, chữ tiếng viết rất đẹp, rất Tây.


   Sau đó, ấy cười thành tiếng: "Im hơi lặng tiếng, hóa ra mối quan hệ của bọn cậu đến mức độ này rồi ư? Cần phải có biện pháp phòng vệ tốt đấy, đừng có quá mức đấy nhá!".


   Tôi liền đỏ mặt mắng ấy là đồ nghiệt xấu xa, rồi đuổi đánh ấy.


   Có hôm, Alawn qua điện thoại, hôm nay Leo xin cậu ấy số điện thoại di động của tôi. Sau đó, cậu ấy lại lèm bèm hỏi tôi cách biết chán: " ấy vẫn chưa gọi điện cho cậu à? Có là chưa ? tin nhắn cũng có á?".


   Ban đầu, tôi còn kiên nhẫn trả lời, đúng có, tin nhắn cũng . Nhưng tối nào Alawn cũng đều hỏi những câu hỏi nguyên xi, tôi chịu nổi nữa, thường hét lên trong điện thoại, Duyệt Duyệt của cậu cũng ở đây này, có cần với cậu ấy vài câu , sau đó cần biết Alawn trả lời như thế nào, quẳng điện thoại cho Duyệt Duyệt như ném củ khoai lang nóng bỏng tay.


   Nếu như tôi biết rằng Leo xin số điện thoại của tôi tốt biết bao. Tôi tràn đầy mộng tưởng, nóng lòng mong đợi như bây giờ. Mặc dù tôi thích cuộc sống có hy vọng, nhưng mức độ mê hoặc của niềm hy vọng này quá lớn khiến tôi có cách nào chịu đựng nổi. Tôi bắt đầu dần dần hiểu được tình mà những người trước viết: đau khổ ngọt ngào.


   Duyệt Duyệt thường cau mày lại hỏi tôi: "Alawn hình như rất thích cậu đấy! Cậu thực nhận ra điều đó ư? Đúng là người trong cuộc thường mơ hồ!".


   Tôi : "Cậu nghĩ như vậy bởi vì cậu hiểu bọn tớ lớn lên bên nhau như thế nào. Tớ và cậu ấy quá thân thuộc và hiểu nhau rồi, hiểu cả người nhau có mấy sợ lông nữa. Cậu ấy thể thích tớ được, tớ cũng thể thích cậu ấy. Cậu ấy là hẹn hò với tớ bị viêm đốt sống cổ mà!".


   Duyệt Duyệt hỏi tại sao lại như vậy. Tôi được phen ngượng ngùng, cũng thể rằng Alawn chê tôi thấp, bèn tìm cách lảnh tránh , "Cậu độ lượng tiếp nhận cậu ấy , tên tiểu tử đó mặc dù miệng lưỡi xấu xa chút nhưng tính tình lại rất tốt, cũng biết chăm sóc người khác. Yên tâm , tớ thiếu đạo đức đến nỗi giới thiệu người đứa con trai có vấn vương tình cảm với mình cho chị em thân thiết đâu".


   Sau đó, Duyệt Duyệt lập trường cách bán tín bán nghi: "Cậu đừng có gán ghép lung tung được ! Alawn – người ta đâu có để ý gì tới tớ đâu".


   Tôi liền khuyên nhủ ấy, cứ từ từ, dần dần nuôi dưỡng cảm xúc, lâu ngày nảy sinh tình cảm.


   "Nếu lâu ngày nảy sinh tình cảm, e rằng chẳng có ai tranh giành được với cậu rồi." xong Duyệt Duyệt liều bỏ tắm.


   Còn mình tôi trong phòng, nghĩ lại những lời Duyệt Duyệt , lại đem những hành động khác thường của Alawn trong những năm gần đây ra xem xét kỹ lượt, khi còn chưa đưa ra được kết luận, tiếng chuông điện thoại di động vang lên, số thuê bao xa lạ.


   "Hel¬lo, Tiểu Lạc Lạc phải ?"


   Vừa nghe thấy giọng này, trái tim tôi muốn nhảy tung ra khỏi lồng ngực rồi. Vội run rẩy trả lời, đúng ạ.


   "Tiểu Lạc Lạc, là Leo, tối nay chơi nhé!" Leo quả nhiên là hẹn tôi rồi.


   Còn chưa kịp đợi tôi thu xếp ổn thỏa trái tim cuồng loạn, Leo địa điểm, thời gian rồi cúp máy. Lại là bar! Đó là nơi trước đây tôi chưa từng đặt chân tới. Tôi trở nên do dự, rốt cuộc là có nên hay đây.


   Trong vô tuyến, quán bar là nơi ầm ĩ, ánh sáng lờ mờ, nhạc cuồng loạn, đèn chiếu sặc sỡ, nam nữ oằn mình uốn lượn như rắn rồi quấn riết lấy nhau ư? Vừa nghĩ đến chuyện có thể quấn quýt cùng với Leo, tôi bị kích động đến nỗi suýt nữa ngất lịm . Tôi ngồi ghế, gắng hít sâu rồi thở mạnh ra mới có thể khiến mình quên mất hô hấp thông thường nhất…


   Nhưng tính hiếu kỳ cộng thêm sức hấp dẫn của Leo vẫn chiến thắng, tôi quyết định thử phen.


   Sau khi quyết định như vậy, toàn thân tôi bị luồng điện lạ lẫm kích động đến máu nóng chảy rần rật!


   Tôi vội vàng mượn đồ trang điểm của bạn biết trang điểm nhất trong phòng, luống cuống bôi bôi trát trát lên mặt.


   Duyệt Duyệt tắm xong, quay lại phòng. Vừa nhìn thấy bộ dạng của tôi giật nảy mình: "Mẹ ơi! Mặt cậu ấy bị bỏng à?".


   "Tớ có thời gian để giải thích nữa, tớ phải đến quán bar ngay bây giờ! Buổi tối có thể về. Nếu Alawn gọi điện đến phòng tớ…. cứ tớ bị ốm, ở bệnh viện." Phản ứng đầu tiên của tôi phải là đối phó kiểm tra của bố mẹ mà là Alawn – hồn theo tôi suốt mười tám năm chịu buông tha. Sau đó, tôi vội vội vàng vàng lao ra khỏi cửa.


   Duyệt Duyệt hét lên phía sau lưng: "Cậu phải chú ý an toàn đấy!" Cậu ấy nghĩ lát rồi chạy theo tôi vài bước, " dối Alawn như vậy có được ?".


   "Cần gì phải lo nghĩ nhiều như vậy." Tôi vừa quàng khăn lên cổ vừa , rồi lao vào trong đêm tối.


   Tôi cũng thể tại sao phải giấu Alawn. Dù sao, phản xạ theo thói quen, tôi cảm thấy nếu cậu ấy biết được chuyện này lại ca cẩm suốt ngày thôi.


   Ngồi vào trong xe taxi, tôi giở điện thoại di động ra và tắt máy.


   Đêm càng khuya càng đặc quánh. Trời vào đông. Gió đêm như mụ phù thủy đầy nanh vuốt cứ làm rối tung mái tóc của tôi. Bên ngoài cửa xe, đèn đường hào nhoáng, tràn ngập khí náo nhiệt. Cuộc sống về đêm của thành phố lại bắt đầu mở màn. Còn tôi sao? Tôi bắt đầu cảm thấy hổ thẹn vì sa đọa của mình, cũng lại cảm thấy kích động vì nơi sâu thẳm của màn đêm mà tôi chưa biết đến.


   Lúc này đây, Alawn chắc gọi điện đến phòng ký túc xá của tôi và biết tôi bị bệnh rồi chăng. Đây là lần đầu tiên trong suốt mười tám năm tôi cố ý dối Alawn. Tôi cảm thấy có điều gì đó yên, bắt đầu cảm thấy áy náy. Nhớ lại khuôn mặt tươi cười của Alawn khi đứng trong nắng hồng với mái tóc màu hung vàng, tự cảm thấy rằng bắt đầu từ hôm nay, tôi – người theo cuộc sống sa đọa thể thuần khiết như cậu ấy nữa rồi.


   Alawn…


   đợi tôi kịp ăn năn sám hối xong, xe taxi đến trước cửa quán bar. Vừa xuống xe nhìn thấy Leo day day chân để giữ ấm, lại lại trong gió lạnh. ấy mặc chiếc áo gió dài màu xám đậm, lộ áo ghi lê len màu nhạt bên trong. Dáng người dong dỏng cao lại vững chắc, rắn rỏi. Sức hấp dẫn từ người đàn ông trưởng thành đó, tôi thể nào tìm thấy được trong đám con trai khoác những chiếc áo lông dày cộm chạy chạy lại trong trường.


   "Leo, em đến rồi." Tôi hét gọi ấy, mang theo cả nhút nhát mà ngay cả bản thân tôi cũng được nguyên nhân của nó.


   "Oh, Come on! Tiểu Lạc Lạc, cuối cùng em tới rồi! Mọi người đều đợi em!" Leo thấy tôi trang điểm, chỉ khẽ sững lại chút, nhưng người đàn ông trưởng thành như ấy cũng thể chỉ bảo ngay trước mặt, chỉ nhiệt tình vịn vai tôi vào quán bar. Tôi rất muốn với ấy rằng, tôi phải đấu tranh tư tưởng với giáo dục nghiêm khắc nhiều năm nay của gia đình cùng những chuẩn mực đạo đức rất lâu mới quyết định đến đây, đồng thời cũng là lần đầu tiên đặt chân tới nơi này. Tôi rất muốn bảo ấy chậm chút, bởi trái tim thổn thức mạnh mẽ của tôi khiến tôi sắp trở thành người bị bệnh tim mất rồi. Nhưng tôi muốn để Leo coi tôi như bé con. Tôi muốn ấy nhìn tôi với tư cách là người phụ nữ. Lúc này đây, tôi khát khao được lột xác thành bướm. Còn Leo, người đàn ông trưởng thành ở nước Pháp, vốn thể hiểu được phương Đông mười tám tuổi lớn lên trong gia đình gia giáo dễ căng thẳng, lo lắng như thế nào khi lần đầu tiên bước chân vào làng giải trí của người lớn. ấy chỉ thấy ngạc nhiên là tại sao tay tôi run. Tôi là do tôi lạnh quá. ấy liền nắm chặt tay tôi. Nhưng khi mùi hương nam tính đầy mê hoặc mà lạ lẫm của ấy vừa thoáng qua trước mũi tôi, toàn thân tôi lại run lên bần bật.


   Tôi lim dim mắt, cùng với Leo qua đại sảnh. Ánh đèn chiếu biến đổi ngừng cùng tiếng nhạc kỳ dị khiến tôi lúc có cảm giác như ở chín tầng mây, lúc lại cảm thấy mình ở dưới địa ngục. Còn Leo, lúc đem lại cho tôi cảm giác ấy là thiên thần, ngay phút sau lại biến thành quỷ dữ.


   Leo đưa tôi đến phòng riêng lớn và rất hào nhoáng, bên trong có khoảng dưới mười người cả nam cả nữ. Bọn họ cười vui vẻ, uống rượu, chuyện phiếm, cũng may là có cảnh cấm trẻ em dưới mười tám tuổi như tôi từng tưởng tượng.


   Leo dẫn tôi đến giữa phòng, giới thiệu tôi với mọi người: "Đây là Tiểu Lạc Lạc, rất đáng phải ! ấy là em tôi, vẫn còn là trẻ con, mong mọi người chăm sóc!".


   Từ tôi sợ người lạ, bởi vì lạ lẫm nên thấy gò bó. Chân tay tôi trở lên cứng nhắc, gật đầu chào mọi người, ngẩng đầu lên mới để ý thấy rằng những có mặt trong phòng đều được trang điểm rất tinh tế, mặc những bộ quần áo bó sát cơ thể, lộ đường nét trưởng thành của người phụ nữ. Rồi cúi đầu nhìn lại bản thân mình, giày thể thao, quần bò, ràng là phong cách của học sinh, bộ dạng hề ăn nhập, ngây ngây ngô ngô… Tôi hận là tìm được lỗ hổng nào mà chui xuống đó. Càng cảm thấy thấp kém. Cũng may mà ánh đèn lờ mờ nhàn nhạt, khiến mọi người nhìn khuôn mặt được bôi đỏ rực cách thô kệch của tôi.


   Tôi nhìn Leo, tay ấy ôm lấy vai tôi và mỉm cười nhìn tôi.


   Hóa ra, đây đều là đồng nghiệp trong công ty của Alawn, tôi bỗng nhiên hỏi : "Bạn là người nào?".


   Leo sững người lại chút, sau đó mỉm cười chỉ vào ngồi ở góc trong cùng. Là ngoại quốc tóc vàng, cao lớn, xinh đẹp như trong tưởng tượng của tôi, chỉ có điều trang điểm rất cầu kỳ kinh tế, cũng rất có khí chất phong tình ngoại quốc.


   Leo sắp xếp cho tôi ngồi giữa đám người lạ lẫm ấy. Sau đó, ấy đứng giữa phòng với khí thế hăm hở, vào micro: "Hôm nay là sinh nhật của bạn tôi – Maggi, cảm ơn mọi người đến tham dự…".


   Tôi chút ý nghe Leo , người đàn ông đưa cho tôi ly rượu vang, tôi rất đáng . Tôi lập tức uống cạn. Rượu vào trong miệng còn hơi ngọt, xuống đến cổ họng lại cay sè. Tôi liếc nhìn Leo, ấy ôm bạn trong trang phục lộng lẫy, những lời tình tứ, đường mật. ấy nở nụ cười tươi nhất đời, cặp đồng tử màu xanh phát ra những tia nhìn đầy ham muốn dục vọng khác hẳn với thường ngày, nó khiến tôi vừa lạ lẫm vừa đau lòng. Ly rượu này, giống như tình của tôi vậy.


   lát sau, lại có vài người đàn ông tới uống rượu với tôi, tôi thể từ chối được. Bọn họ đều tự giới thiệu tên tuổi, tôi chào gì đó, xong liền quên luôn tên của họ.


   Vài ly rượu vào bụng, tôi liền trở lên hưng phấn, liền bắt đầu chủ động tìm rượu để uống.


   Leo lại bắt đầu vào micro. Tôi chú ý thấy ấy nhắc đến tên tôi. Tôi ngước mắt lên nghe ấy rằng: "Em họ tôi có rằng, Tiểu Lạc Lạc hát hay, vì vậy hôm nay tôi đặc biệt mời Tiểu Lạc Lạc đến, để hát cho Maggi, để chúc phúc cho Maggi".


   Hóa ra, tôi chỉ là người hát phụ họa.


   Men rượu bốc lên nóng rần rật như lửa trong đầu tôi. Tôi hào phóng đứng dậy, cố gắng bước cho vững, từng bước từng bước đến giữa phòng, hát bài Chúc sinh nhật vui vẻ sau đó hát bài hát mà tôi và Alawn vẫn thích hát.


   Hát bài Người tình chưa mãn nguyện (Tên gốc: 恋人未满) của S.H.E, hát bài Tình giản đơn (Tên gốc: 简单爱) của Jay. Tôi cũng biết tình hình phía bên dưới bục biểu diễn như thế nào, tôi chăm chú nhìn vào màn hình, hát gi¬ai điệu của mình, cố hết sức để giọng hát của mình vượt ra khỏi tiếng ầm ĩ trong màn đêm, bay vào tận mây xanh.


   Khi tôi bắt đầu hát bài Sau này của Lưu Nhược (Tên gốc: 后来 của 刘若英), bạn của Leo còn có việc nên về trước, thậm chí còn chào hỏi câu với bé ngốc nghếch đến hát góp vui cho tiệc sinh nhật của ấy là tôi. Bởi vì, ấy ngay cả tiếng Trung Quốc cũng lưu loát mà.


   Nhưng bầu khí lại hề lắng dịu vì vắng mặt của nhân vật chính. Có thể thấy mọi người đều sống vì người khác, chỉ cười khi bản thân mình được vui vẻ, khóc với nỗi đau khổ của riêng mình. Tôi hát bài hát của tôi, nhớ đến Alawn, nhớ đến lần đầu tiên lừa dối cậu ấy, nước mắt tôi bắt đầu rơi lã chã.


   Leo tiễn xong bạn liền quay lại. Đôi mắt với cặp đồng tử màu xanh ấy lại liên tục nhìn tôi chăm chú. Tôi hát xong, ấy liền vỗ tay cổ vũ. Mặc dù tôi ngà ngà say, nhưng tôi có thể khẳng định rằng mỗi lần tôi nhìn ấy, ấy đều nhìn tôi. đấy.


   * * *

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :