1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

CÔ PHƯƠNG BẤT TỰ THƯỞNG - Phong Lộng (Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   PHƯƠNG BẤT TỰ THƯỞNG
   [​IMG]

   Người dịch: Nguyễn Lê Hương
   Công ty phát hành: Bách Việt
   Nhà xuất bản văn học

   Type: lily-nguyễn
   Chup pic : Hamy

   +++

   Phần mở đầu


   Đại nghiệp ngày càng hưng thịnh.

   Có thái bình, mới có thịnh vượng. Nhớ lại mấy năm về trước tứ quốc phân tranh, khắp thiên hạ dân chúng lầm than. Nếu phải nhờ đương kim Hoàng thượng, tức danh tướng Sở Bắc Tiệp kiên quyết xuống núi dẹp loạn, thống nhất thiên hạ, ai biết đượ còn phải mất bao nhiêu năm nữa mới có được cảnh phố thị phồn hoa, yên ổn ngày hôm nay?

   Bàn tay thon vén tầm rèm xe ngựa lên, cả quang cảnh náo nhiệt nơi con phố như ùa vào trong xe, tiếng rao bán hàng, tiếng cười đùa, tiếng trả giá của các bà, các …huyên náo vô cùng. Đôi mắt thông tuệ sáng lấp lánh, chăm chú nhìn thế giới bên ngoài, rồi lại rụt rè nép vào trong.

   Xe ngựa được nạm vàng phối bạc, xa hoa lộng lẫy, ngay cả hàm thiếc của ngựa cũng cũng toàn bằng bạc. Trước sau có tất cả mười tám hộ vệ cưỡi ngựa, lặng lẽ giữa phố phường náo nhiệu và thịnh vượng.

   xe, nam nữ phải là những quý nhân bình thường. độ nụ hoa hé nở, đôi môi chưa tô son thắm, khí chất tôn quý trong cốt cách, ai nhìn cũng phải ngưỡng mộ.

   Nàng là công chúa của tộc Duy Hạo từ phương xa tới, tên gọi Dẫn là, từ đá là tiểu mỹ nữ nổi tiếng nhất tộc, thông minh đáng , là viên minh châu trong tay Tộc trưởng. Ngồi bên cạnh là ca ca của nàng, Dẫn Nghi. Hai huynh muội đường xa lặn lội, mang theo bao ngọc ngà châu báu tới vùng đất lạ lẫm này, vì việc đại có liên quan đến tương lai của tộc Duy Hạo.

   “Muội muội nghĩ gì thế?”, Dẫn Nghi hỏi.

   Dẫn La trầm tư hồi lâu, rồi đáp: “Muội nghĩ, biết vị hoàng đế Đình quốc đó trông thế nào? Những câu chuyện về ông ấy lưu truyền khắp thiên hạ bao năm nay. Đến giờ, chắc ông ấy lão nhân rồi”.

   Dẫn Nghi bật cười, : “Muội muội nghĩ đâu thế? Vị hoàng đế này từ thuở thiếu thời là mãnh tướng lừng danh. Mười lăm tuổi, ông ấy dẫn quân bảo vệ Đông Lâm quốc, chinh chiến bao trận, khiến tướng địch vừa nghe tên hoảng sợ, nhưng sau đó chẳng hiểu vì lý do gì mà lại cư nơi rừng núi, màng thế . Chỉ đến khi tứ quốc đại loạn, thiên hạ rơi vào cảnh diệt vong, ông ấy mới xuống núi bình định thiên hạ, lập nên Đại Đình quốc, hiển hách lẫy lừng. Đại Đình quốc tới nay mới thành lập được sáu năm. Tính ra năm nay ông ấu cũng chỉ hơn ba mươi chút, được độ tuổi sung mãn nhất của nam nhân”.

   Nghe ca ca , Dẫn La phản ứng gì, khẽ vén góc rèm lên, ngó ra ngoài xem xét, rồi bất ngờ cất tiếng: “Dừng xe!”.

   “Sao thế?”

   “Dừng xe!”.

   Dẫn Nghi vô cùng ngạc nhiên, cao giọng bảo phu xe dừng ngựa, nhanh chóng xích lại gần Dẫn La, hỏi: “Sao thế?”, rồi nhìn theo ánh mắt nàng ra ngoài.

   Bên đường là tửu lâu ba tầng, sảnh đường rộng lớn, ngọn cờ cạnh cửa viết dòng chữ: “Chuyên thuật chuyện bản triều, bất kể người qua lại”. vị tiên sinh với dáng điệu thuyết thư [ 1 ] ngồi gật gù đắc ý ngoài cửa, đám đông hiếu kỳ vây quanh. Hóa ra, hôm nay tửu lâu khai trương nên chủ tiệm cho mới thuyết thư tiên sinh đến để thu hút khách, thêm phần náo nhiệt.

   “Đánh xe ngựa vài vên đường, đỗ gần chút”.

   “Muội…”

   sao đâu, vẫn sớm mà”, Dẫn La mỉm cười.

   Nhìn nụ cười ngọt ngào của muội muội, Dẫn Nghi muốn làm nàng cụt hứng, đành lệnh cho thị vệ theo đứng đợi hai bên đường, sau đó đỗ xe ngựa sát cửa tửu lâu, còn dặn phu xe mang cho chủ quán ít tiền thưởng, bảo thuyết thư tiên sinh lớn chút, để người ngồi trong xe có thể nghe được.

   Câu chuyện vào hồi gay cấn.

   “Đương kim Hoàng thượng nghe thuộc hạ cũ đưa thư đến, thuật lại tình hình tứ quốc hỗn loạn, dù liên tục cau mày, nhưng vẫn thay đổi ý định, người với thuộc hạ: ‘Ta còn quan tâm đến những chuyện này, các ngươi có thế nào cũng vô ích. Thiên hạ bao nhiêu hùng, bình định tứ quốc, hà tất phải là ta?’. Ý rằng, người chịu xuống núi.

   [1]Thuyết thư là cách gọi khác của nghệ thuật hát Trung Quốc, bao gồm các thể loại như bình sách, bình thoại, dân tứ v.v… Người thuyết thư là người biểu diễn các tiết mục hát trước đám đông.

   Câu chuyện đến đây, những người nghe háo hức đều xị mặt xuống, đâu đó vang lên tiếng thở dài, có người la lớn: “Sao Hoàng thượng của chúng ta vẫn chưa chịu xuống núi? Thiên hạ loạn thế rồi.”

   “Ông cuống cái gì chứ, nếu Hoàng thượng xuống ní, chúng ta sao có được thái bình ngày hôm nay?”, thuyết thư tiên sinh cười khà khà, nhấp ngụm trà cho trơn giọng, sắc mặt nghiêm trang trở lại, “Thuộc hạ đó nghe vậy cuống lên. Giờ là lúc nào rồi mà Vương gia vẫn chưa chịu ra tay? Nhưng mà, đúng là cái khó ló cái khôn, thuộc hạ này nghĩ ra cách hay, liền với Hoàng thượng của chúng ta rằng: ‘ hùng trong thiên hạ tuy nhiều, nhưng chỉ có mình người mới cứu được Bạch nương. Nay Bạch nương trong tình cảnh nguy nan, nếu Vương gia , a là Hoàng hậu nương nương tương lai của chúng ta gặp chuyện hay rồi’. Vừa nghe thế, mặt Hoàng thượng liền biến sắc, trừng mắt quát: ‘Kẻ nào dãm làm tổn hại đến Hoàng hậu của trẫm, trẫm giết kẻ đó!’

   Thuyết thư tiên sinh mắt trợn trừng, biểu cảm giống y như khiến những người ngồi nghe cũng phải nổi da gà, duy chỉ có kẻ thức thời, lên tiếng cười nhạo: “Thuyết thư, ngươi dóc mà chẳng biết đường. Lúc đó còn chưa có Đại Đình quốc thuộc hạ kia sao biết được Bạch nương sau này trở thành Hoàng hậu nương nương?”

   “Ha ha, ngươi chưa mở miệng, người ta còn biết ngươi thiếu hiểu biết, mở miệng ra rồi, chứng tỏ mình là kẻ biết gì.” Thuyết thư tiên sinh nghiêm túc, “Lại đến Bạch nương. Người này lai lịch bất phàm. Nàng lớn lên trong vương phủ Kính An của Quy Lạc quốc, từ hát hay múa giỏi. Đừng nữ nhi chỉ biết đàn ca, ngay cả hai việc văn võ vốn chỉ của nam nhân, cũng ít ai theo kịp nàng. Có thầy xem tướng cho Bạch nương : ‘Người này là tiên nữ hạ phàm, để phò trợ chủ nhân thiên hạ’. Quy Lạc vương biết chuyện, hạ chỉ đòi lấy nàng. Nào ngờ vừa gặp Quy Lạc vương, Bạch nương : ‘Ông đủ tư cách lấy ta, ta chỉ gả cho chủ nhân thực của thiên hạ thội’. Sau đó, quả nhiên nàng chọn Hoàng thượng của chúng ta. Ha ha, các vị xem, nhãn quang này có lợi hại ?”

   Dẫn Nghi ngồi trong xe nghe, cười bảo: “Đúng là xằng bậy. như thế, người đàn bà ấy gì là biết, gì là thể, vậy khác gì là quái?”

   Dẫn La khẽ mỉm cười, chẳng đáp lời, tiếp tục lắng nghe

   Có người cung kính hỏi: “Tiên sinh, ông Hoàng hậu nương nương của chúng ta là tiên nữ hạ phàm, thế Hoàng hậu chắc chắn là đại mỹ nhân ư?”

   “Tất nhiên rồi, Bạch nương dung mạo tươi như hoa, giọng thánh thót tựa vàng , đẹp đến ai sánh kịp, thực là trang tuyệt thế giai nhân!”, thuyết thư tiên sinh ngưỡng mộ cảm thán, “Ban đầu, Hoàng thượng của chúng ta cũng sống giữa trăm hoa, chỉ sau khi gặp Hoàng hậu nương nương, người mới quên hết những mỹ nhân còn lại. Từ đó trở , trong mắt người chỉ có mình Hoàng hậu nương nương mà thôi”.

   đúng rồi!”, lão nhân nheo mắt tỏ vẻ nghi ngờ, “Sao ta nghe , năm đó, Hoàng thượng từng giao chiến với Bắc Mạc quốc? ràng thuyết thư tiên sinh họ Trương thế mà”. Mấy người bên cạnh lão nhân hẳn cũng nghe đương đoạn này, ai nấy đều gật gù đồng ý.

   “Nhảm nhí!”, thuyết thư tiên sinh nổi trận lôi đình: “Hoàng thượng và Hoàng hậu nương nương là cặp ân ân ái ái, làm gì có chuyện đối đầu nơi sa trượng? Đừng nghe cái tên họ Trương kia càn”.

   Tiếng tranh luận vang khắp tửu lâu. Phía xe ngựa, rèm lặng lẽ buông xuống.

   “Chẳng có gì đáng nghe cả, thôi”.

   Ngựa chầm chậm cất bước.

   Chỉ mấy khắc sau, xe ngựa ra khỏi thành trấn. Phía xa xa là con đường đát vàng mới đắp, hai bên cây cối xanh mướt, cơ hồ nhìn mãi cũng thấy được cuối con đường.

   Như nhìn ra nỗi ưu tư của tiểu muội, Dẫn Nghi : “Muội đừng nghe thuyết thư tiên sinh đó bậy, lấy đâu ra tiên nữ chứ. Hoàng hậu dù có xinh đẹp như hoa, cũng thể sánh bằng muội. Mà cứ cho là đẹp hơn muội nữa, cũng làm sao, năm tháng qua , sao bì được với vẻ trẻ trung, đáng của muội? Lần này vào cung, theo ta trái tim của Hoàng đế nhất định thuộc về muội.”

   Đôi mắt đẹp của Dẫn La chợt sáng lên, quét qua Dẫn Nghi cái. Dẫn Nghi tự cảm thấy mình có lỹ, đâu biết Dẫn La lại liếc xéo mình như thế. Chỉ cảm thấy có gì đó vừa xẹt qua người, chàng giật mình im lặng.

   “Đại Đình quốc thực quá lớn mạnh. Từ khi thống nhất tứ quốc, Đại Đình quốc binh hùng tướng mạnh, tộc Duy Hạo chúng ta tuy ở phương xa, nhưng cũng ngầm cảm thấy bị đe doạn. Phụ thân đúng, e rằng cầu thân chính là cách duy nhất để giữ được tương lai yên ổn của chúng ta”, Dẫn La thầm thở dài, cười khổ, “Dẫn La muội chỉ lo, chưa chắc sắc đẹp dụ nổi vị hoàng đế ấy. Nếu như vậy, chuyến này của Dẫn La quả là vô ích”.

   Như chợt nghĩ ra điều gì, khuôn mặt càng lộ vẻ trầm tư, nàng chau mày lẩm nhẩm: “Đại Đình quốc…, Đại Đình? Khuê danh của Hoàng hậu nương nương, phải là ‘Sính Đình’ sao?”

   Dẫn Nghi bỗng cảm thấy bất an, cố cười an ủi: “Muội muội đừng coi bản thân như vậy. Ta thấy trong thiên hạ này chẳng nam nhân nào có thể làm ngơ trước nhan sắc của muội. Hoàng đế chẳng qua cũng chỉ là nam nhân, Hoàng hậu lại sắp ba mươi rồi. Là phu thê với nhau nhiều năm, chắc hẳn cũng đến lúc Hoàng đế thấy mệt mỏi rồi. Đây chính là thời điểm Hoàng đế muốn tìm niềm vui mới. Chỉ cần muội biết toan tính chút sợ gì…”

   “Huynh đừng nữa”, Dẫn La quay lại, “Rốt cuộc nên hành thế nào, đợi đến khi gặp được Hoàng hậu nương nương thâm sâu khó đoán kia, muội tự mình có chủ ý của mình”.

   khí như đóng băng, chỉ còn tiếng vó ngựa gõ lộp cộp đường.

   Ngoài cửa sổ, thảo nguyên bất tận, mênh mang thấy bờ cũng chính là đích đến của chuyến này, chuyến tới kinh đô Đại Đình quốc.

   Duy Hạo là ngoại tộc [ 1 ] xa xôi khá có tiếng tăm. Trong tộc, nam nhân thượng võ, võ nghệ tinh thông, sức khỏe hơn người, nữ nhân xinh đẹp mảnh mai. Đây hẳn là vùng đất của hùng mỹ nữ. Cũng bởi truyền thống oai hùng, xưa nay chưa từng e sợ ai, nên tộc này hiếm khi bị nước ngoài xâm chiếm cướp bóc. Trải qua bao đời, tộc cũng tích lũy được khá nhiều ngọc ngà châu báu.

   Nếu phải vì Đại Đình quốc quá lớn mạnh, lại có vị Hoàng đế trẻ tuổi minh khiến tộc trưởng cũng sinh long lo sợ, tộc Duy Hạo quyết làm cái việc xưa nay chưa từng có trong lịch sử là dâng tặng mỹ nhân và châu báu của mịnh.

   Cuối ngày hôm sau, qua bao ngày lặn lội đường xa, dặm trường vất vả, cuối cùng đoàn xe chở châu báu và mỹ nhân cũng đến được kinh đô của Đại Đình quốc.

   Đón tiếp họ, chính là người được Hoàng đế tín nhiệm nhất, Khoa hồ đại tướng quân, Sở Mạc Nhiên.

   [1]Người Hán coi tất cả những người tộc khác là ngoại tộc

   Mạc Nhiên cưỡi ngựa dẫn đầu, đưa đoàn xe đến trước vương cung nguy nga tráng lệ. Tướng quân xuống ngựa, đến bên xe, cất giọng sang sảng: “Mời công chúa xuống xe, Hoàng thượng có chỉ, Công chúa hãy cùng ta vào cung yết kiến Hoàng hậu nương nương trước ”.

   Dẫn La và Dẫn Nghi ở trong xe, nghe thất thế đều ngẩn người, bất giác nhìn nhau.

   Dẫn Nghi ngạc nhiên, : “Chúng ta đường xa đến đây, giương cờ cầu thân, sao Hoàng đế gặp chúng ta, mà lại là Hoàng hậu? lẽ muội mới đến, Hoàng hậy phải ra oai phủ đầu?”, khuôn mặt chàng mang vài phần tức giận.

   “Người đàn bà đứng đầu hậu cung lại chỉ biết ra oai phủ đầu như thế, Dẫn La hà tất phải sợ?”, Dẫn La cười xán lạn.

   Dẫn Nghi vì câu này mà có thêm lòng tin: “Muội muội tốt, chỉ cần dựa vào dáng vẻ này, đệ nhất công chúa của tộc Duy Hạo chúng ta nhất định thiệt thòi”. Sau đó chàng dìu Dẫn La, khoác mình phục sức long trọng nhất của tộc Duy hạo, nhàng xuống xe.

   Mặc Nhiên vội ngăn lại: “Hoàng hậu nương nương chỉ triệu kiến Công chúa điện hạ thôi, mời Vương tử lối này”.

   Dẫn Nghi bất mãn nhìn Mạc Nhiên, định phản đối, Dẫn La dịu dàng bảo: “Huynh cần bận tâm, sớm muộn gì muội cũng phải ở trong cung mình”.

   “Muội hãy nhớ rằng, ai sánh được với sắc đẹp của muội, ai xứng đáng được Hoàng thượng sủng ái hơn muội”, Dẫn Nghi nắm chặt tay nàng, khẽ .

   Dẫn La nhìn sâu vào mắt ca ca, gật đầu: “Dẫn La nhớ rồi”.

   Gót sen bước theo người dẫn đường, từng bước, từng bước qua lớp lớp những cánh cửa trong nội cung.

   Dẫn Nghi đợi ba ngày ở tân quán, nơi chuyên tiếp đóng quý nhân ngoại tộc.

   Ba ngày nay vẫn có tin tức gì của Dẫn La. Rốt cuộc muội muội ở đâu? Có được Hoàng đế sủng ái ? Có khiến Hoàng đế vui lòng ? Có đấu lại được thế lực của Hoàng hậu ?

   Chẳng hề có bất cứ tin tức nào.

   Hoàng đế trịnh trọng triệu kiến Dẫn Nghi. Nhận lấy thư là ngọc ngà châu báu của tộc trưởng Duy Hạo gửi đến, người cũng tặng lại ít lễ vật.

   Hoàng đế tuổi trẻ uy vũ, quyền quý cao sang, hề giống với người ba mươi tuổi.

   Dẫn Nghi thay phụ thân bày tỏ nguyện vọng mong Đại Đinh quốc và tộc Duy Hạo có thể chung sống hòa bình. Hoàng đế cười hào sảng: “Bách tính chịu nỗi khổ chiến loạn đủ rồi, trẫm vô cớ khởi binh:, còn bổ sung: “Hoàng hậu cũng thích chiến tranh”. Nhắc đến Hoàng hậu, khuôn mặt tú của vị đế vương thoáng vẻ dịu dàng hề che giấu.

   Trong lòng Dẫn Nghi bỗng cảm thấy ổn, liền nhân cơ hội hỏi thăm về muội muội được Hoàng hậu triệu kiến của mình.

   “Công chúa?”, Hoàng đế , “Hoàng hậu ở trong cung luôn cảm thấy buồn, cứ để Công chúa ở đó bầu bạn với Hoàng hậu thêm mấy ngày cũng tốt”.

   Đứng trước vị Hoàng đế thâm trầm khó đoán, Dẫn Nghi hỏi được câu nào.

   Hôm đó, Hoàng đế rất có hứng trò chuyện. Người hết chuyện thời thế, vấn đề binh lực, lại đến chuyện năm nay mùa màng bội thu, rồi cả những việc của gia quyến các đại thần trong triều ở kinh thành. Từ việc mà cân nhắc đắn đo sang chuyện lớn, thuận miệng lại ban hành thêm mấy đạo thánh chỉ, sau đó mỉm cười với Dẫn Nghi: “Vương tử cảm thấy thế nào?”.

   Dẫn Nghi lùi bước, cúi đầu.

   Chàng hiểu vì sao người đàn ông này có thể khiến tướng địch kinh hồn bạt vía. Mạnh mẽ quyết đoán đến thé, đôi mắt sắc bén như nhìn thấu tâm tư người khác đến thế, sức mạnh ấy có thể tiêu diệt mọi kẻ thù, dù lớn mạnh đến đâu.

   Sau khi cáo lui, rời khỏi đại điện, Dẫn Nghi ngưỡng mộ với thị vệ dẫn đường: “Đại Đình quốc có vị hoàng đế thông tuệ như vậy, theo ta ai trong thiên hạ có thể đoán được tâm tư của người”.

   Nghe thế, thị vệ liền cười, quay lại bảo: “Điều này Vương tử sai rồi. Vẫn có người đoán được tâm tư của Hoàng thượng, hơn nữa còn luôn đúng, sai li”.

   “Ồ?”

   Thị vệ giơ ngón tay lên, thần bí chỉ về phía xa xa, nơi hậu cung mịt mù sương khói.

   “Là…Hoàng hậu sao?”

   cảm giác thấp thỏm khong yên chạy dọc sống lưng chàng.

   Ba ngày sau, cảm giác thấp thỏm cứ mỗi lúc lớn dần. Dẫn La, tiểu muội mà chàng thương nhất khoe sắc của đệ nhất công chúa tộc Duy Hạo trước nữ nhân như thế nào? Liệu nàng có khiến nữ nhân sinh lòng đố kỵ? Liệu nàng có giành được phần thắng trong cuộc chiến chốn thâm cung?

   Chàng bỗng nhớ ra, khi nhắc đến Dẫn La với Hoàng đế, Hoàng đế chỉ gọi nàng là “Công chúa”, chứ gọi trực tiếp tên nàng. Chẳng lẽ người vẫn chưa từng thân mật với nàng?

   Dẫn Nghi lại lại trong tân quán như con dã thú bị nhốt trong lộng.

   Ý nguyện hòa bình đạt được, coi như họ trọn vẹn mục đích của chuyến . Nhưng chàng thể can tâm khi thấy Dẫn La phải chịu đựng cái lạnh lẽo chốn thâm cung. Giả như nàng hạnh phúc, đó cũng là kết cục hết sức bi thương.

   Sau khi đạt được mục đích của mình, người ta mới hối hận vì cái giá phải trả   “Rốt cuộc, Dẫn La công chúa giờ ra sao?”

   “Ta muốn gặp Hoàng thượng”.

   “Ta muốn gặp Hoàng hậu”.

   “Đều được hả? Thế , ta muốn gặp Khoa hổ đại tướng quân hôm đó dẫn muội muội của ta vào hoàng cung!”

   mấy lần chàng muốn rút đao xông ra, phỏng chừng Dẫn La bị người đàn bà độc địa chốn thâm cung kia hãm hại rồi. Chàng đau khổ tự trách bản thân sao có thể vạn dặm đường trường lặn lội đến đây, để rồi đẩy muội muội vào cuộc chiến cân sức ở cái nơi xa lạ này. Những lời chàng an ủi Dẫn La lúc đầu toàn lài điều giả dối, toàn là những thứ nhảm nhí!

   Chàng chẳng qua chỉ là tên khốn đem muội muội ra để đánh đổi lấy cuộc sống yên bình cho bản thân mà thội.

   Chính lúc Dẫn Nghi sắp phát điên, Dẫn La trở về.

   Nàng đổi sang lối ăn mặc và trang điểm truyền thống của nữ nhân thuộc hàng tôn quý Đại Đình quốc, tơ lụa trắng tinh càng tôn thêm làn tóc đen mượt như thác nước của nàng.

   Dẫn La bước vào phòng, dịu dàng nhìn ca ca, rồi bất chợt cúi đầu mỉm cười, sau đó lại ngẩng lên, nhìn dáng vẻ luống cuống vừa vui mừng vừa kinh ngạc của Dẫn Nghi.

   “Muội gặp Hoàng hậu”, hồi lâu sau nàng mới .

   “Hoàng hậu trông thế nào? Ta tin Hoàng hậu lại có thể đẹp hơn muội. Muội muội, muội có bị bà ta bắt nạt ?”

   Suy nghĩ hồi lâu, Dẫn La mới lẩm bẩm: “ thể mang cái nhìn của kẻ phàm phu mà đánh giá…”

   “Sao hả?”

   “Muội là…”, như hồi tưởng lại, Dẫn La nhìn về phía vương cung lộng lẫy chìm dần trong ánh mặt trời, “ thể mang cái nhìn của kẻ phàm phu mà đánh giá…”. Nàng bỗng quay sang Dẫn Nghi với nụ cười xán lạn: “Ca ca, chúng ta về nhà thội. Hoàng hậu nương nương , muội có thể lựa chọn ở lại vương cung của Đại Đình quốc, hoặc cũng có thể trở về. Dù lựa chọn thế nào, muội cũng hoàn thành sứ mệnh của mình, Đại Đình quốc và tộc Duy Hạo đời đời hòa hảo”.

   Thấy biểu cảm khó tin mặt Dẫn Nghi, nàng nhàng quay vòng, dáng vẻ sảng khoái như phượng hoàng vừa được phóng thích.

   “Huynh, chúng ta về thôi”. Đôi mắt đen nhánh của nàng bừng sáng, rạng rỡ nét thanh xuân.

   Vẻ mê hoặc của mỹ nhân, phần bởi nhan sắc, phần bởi khí chất.

   Theo thời gian, nhan sắc tàn phai, nhưng khí chất vẫn còn mãi.

   Trong nước, hoàng hậu khí chất tuyệt đỉnh, hà tất phải cần thêm phi tần tuyệt thế giai nhân?

   Về nhà , đệ nhất công chúa tộc Duy Hạo.

   Dù toan tính cỡ nào, nàng cũng chưa chắc có được mấy ngày sủng ái của Hoàng thượng, rồi số phận nàng chìm dài trong chuỗi ngày bị lãng quên.

   Đó phải vận mệnh nàng đáng phải chịu

   Về nhà , người con trẻ trung xinh đẹp.

   Bởi vì thế gian này, có rất nhiều điều nàng chưa từng trải qua, chưa từng trải qua tháng ngày khoác áo bào, cưỡi ngựa rong ruổi giữa ba quân, chưa từng trải qua nỗi tuyệt vọng khi cây đàn cổ thành tro bụi; chưa từng phải quên hết nỗi oán hận, vứt bỏ hoài bão ôm trọn cả thế gian này; và cũng chưa từng được nếm trải thứ tình mãnh kiệt mà ngay cả hàng ngàn hàng vạn thuyết thư đời cũng chẳng thể kể hết được.

   Về nhà , tiếng cười như chuông bạc của nàng phải được vang quê hương tươi vui của nàng, vang bên tai cha mẹ dấu của nàng.

   Nửa đêm, sâu trong lớp lớp những cánh cửa cung, đôi mắt tinh lặng lẽ ngắm nhìn ánh trăng vằng vặc treo bầu trời.

   Cung nữ nhàng bước tớ, cúi người bẩm báo: “Nương nương, Công chúa điện hạ đêm nay khởi hành, rời khỏi kinh đô”.

   Sính Đình ngẩng đầu, mãn nguyện dựa lưng vào gối mềm.

   “Khoa hổ đại tướng quân đâu?”, nàng chợt hỏi.

   “Nô tỳ biết”.

   “Có ở trong phủ tướng quân ?”

   “Nô tỳ nghe Đại tướng quân vẫn chưa về”.

   “Thế giúp Hoàng thượng xử lý chính à?”

   “Nô tỳ nghe cận vệ Hoàng thượng , hôm nay Hoàng thượng bàn chính với hai vị thừa tướng, Khoa hổ đại tướng quân cũng tham dự”.

   Sính Đình ngây người lát, khẽ bảo: “Nếu vậy, có lẽ Đại tướng quân đuổi theo họ rồi. biết mình, hay đem theo thiên quân vạn mã nữa”.

   Cung nữ ngơ ngác nhìn nàng.

   Người phụ nữ mẫu nghi thiên hạ bỗng cười khúc khích, nụ cười hồn nhiên như trẻ thơ, khẽ vỗ tay, : “Ta đoán Đại tướng quân nhẫn nhịn nổi nữa. Mạc Nhiên ơi là Mạc Nhiên, đường đường là Khoa hổ đại tướng quân, chưa đầy ba ngày bị nàng công chúa trẻ tuổi đó bắt mất hồn. Cũng tốt, đến lúc Đại tướng quân nên nếm trải hương vị tình ái rồi”.

   Ngừng lát, nàng tiếp: “Phải bẩm báo với Hoàng thượng nhanh chóng sắp xếp người tiếp quản công việc của Khoa hổ đại tướng quân thôi, tránh đến lúc tìm được người lại cuống cả lên”.

   Đúng lúc ấy, Sở Bắc Tiệp trở về, vừa bước vào cung, vừa hỏi: “Cái gì mà tìm được người?”

   Sính Đình mỉm cười, thuật lại toàn bộ việc: “Chàng thấy mấy ngày nay Mạc Nhiên luôn tìm cớ đến chỗ thiếp sao? Nào là mới có cống phẩm, muốn Hoàng hậu xem qua, nào là chuẩn bị lễ mừng vương đình [ 1 ] sắp tới, có nhiều tiết mục cần Hoàng hậu phê duyệt, chẳng lẽ phải vì nàng công chúa đó? Chỉ là thiếp thấy nàng ấy quá thông minh, dễ gì gật đầu đâu. Lần này Mạc Nhiên phải khổ sở rồi”.

   Sở Bắc Tiệp cười : “ phải chịu khổ bằng ta chưa?”. Ra hiệu cho đám cung nữ lui ra xong, Sở Bắc Tiệp bế bồng Sính Đình lên giường.

   Sính Đình bị chàng nhìn tới đỏ mặt: “Chàng là… Đường đường là hoàng đế, còn biết chừng mực”. Nàng quay , Sở Bắc Tiệp rút ngay cây trâm phượng đầu, khiến mái tóc đen mượt của nàng trải dài xuống giường.

   Sở Bắc Tiệp chầm chậm cúi xuống, thưởng thức hương thơm phảng phất nơi cổ nàng, khẽ hỏi: “Hoàng hậu còn nhớ khúc ca năm đó hát cho ta nghe ?”

   [1]Vương đình: Đất nước lớn thống trị tất cả các dân tộc thiểu số trong khu vực

   nhớ”. Đôi mắt đẹp của Sính Đình khẽ động, nàng ai oán , “Thiếp chỉ nhớ năm đó có người đập vỡ cây đàn của thiếp, nhốt thiếp cư ở nơi khác, còn ức hiếp thiếp trăm bề”.

   “Ta biết sai rồi”, Sở Bắc Tiệp vội đầu hàng, dịu giọng dỗ dành, “ ngày đẹp trời thế này, lẽ Hoàng hậu lại muốn dành thời gian hồi ức tới câu chuyện dài của chúng ta sao?”.

   Sính Đình bật cươi, nhưng vẫn khẽ thở dài: “Đúng thế, câu chuyện dài, cả đời cũng hồi tưởng hết, dài, dài…”

   Ngày đó khi cùng cư với Sở Bắc Tiệp, tứ quốc vẫn chưa thực loạn lạc.

   Nếu phải vì lòng người tham lam, chỉ bởi đục vọng cá nhân mà khiến muôn dân trong thiên hạ gặp cảnh tai ương, sao có được Đại Đình quốc hùng mạnh như hôm nay, sao có được đôi đế hâu mỹ mãn thế này?

   câu chuyện dài, tựa khúc nhạc dưới ngón tay Sính Đình, dệt nên bản ngũ của cả đời người.

   Trăng sáng vằng vặc, dịu dàng chiếu hai người.

   Chàng còn nhớ, chúng ta thề nguyền dưới ánh trăng, cả đời phụ bạc?

   Cũng có thể, cả đời này chúng ta mãi chẳng phụ bạc nhau
   Last edited by a moderator: 1/8/14
   angela baby thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: lily-nguyễn
   Chup pic : Hamy
   Chương
    

   Giữa tháng bảy, biên giới Quy Lạc quốc.

   Mặt trời thiêu đốt, hai hàng cây bên đường rũ lá.

   Ba bốn người qua đường chịu nổi cái nóng phải trốn dưới bóng cây râm mát. Lão đầu bán nước bên đường cũng vì thế mà có thêm vài vị khách.

   “Cho bát trà nào”. Cánh tay ra sức quạt, người qua đường cẩn thận lấy trong túi ra đồng tiền, đặt lên bàn.

   “Có ngay đây, bát trà ngon, mát gan hạ hỏa”, ông lão bán nước tươi cười bê bát trà ra, thêm: “Nóng quá, khách quan vội hả?”

   “Vâng, đúng là thời tiết quỷ quái, thiêu chết người ta mất”. Nhấp ngụm trà, cảm thấy mát rượi cả cổ họng khát cháy, vị khách quan vui vẻ hẳn lên, tiếp: “Tôi vội đưa hàng sang cùng biên. Haizz, hai năm nay Đông Lâm quốc làm loạn ở vùng biên, khiến những thương nhân như chúng ta chẳng có lấy miếng cơm mà ăn. Cũng may, tiểu Kính An vương đánh lui được cái gì mà Sở Bắc gì gì ấy, nếu , cũng chưa biết khi nào tôi mới được trở về”.

   “Tiểu Kính An vương của chúng ta là cự phách”.

   “Ông cái người Bắc gì gì ấy tôi cũng biết, đó là đệ đệ ruột của Đông Lâm quốc Đại vương, cũng lợi hại vô cùng.”

   Người bên cạnh cười bảo: “Lợi hại sao? Gặp tiểu Kính An vương của chúng ta cũng bị đánh lui về quê rồi”. Uống hơi cạn sạch trà trong bát, vị khách quan lại lấy ra đống tiền nữa, đặt lên bàn: “Lão đầu, cho tôi thêm bát!”.

   Nghe đến bốn chữ “tiểu Kính An vương”, lão nhân bán nước vội gật đầu theo, vừa rót trà vừa : “Tôi cũng từng nghe đến, đây quả là mãnh tướng của Quy Lạc quốc chúng ta, có ông ấy thắng nổi đâu”.

   Câu chuyện hăng, bỗng nghe tiếng thở dài: “Các người còn dám nhắc đến mấy chữ ‘tiểu Kính An vương’ sao? Bây giờ trở thành phản thần của Quy Lạc quốc rồi”.

   Lời này chẳng khác nào tiếng sấm nổ giữa trời quang, khiến những người ngồi uống trà đều vô cùng kinh ngạc.

   Bàn tay khẽ run, ông lão bán trà thảng thốt: “Vị khách quan này gì vậy? Tiểu Kính An vương…”

   ai biết gì sao?”, vị khách vừa đến ngồi xuống, lấy ống tay áo quạt cho mát, “Hôm qua tôi mới từ thành đô tới đây, tiểu Kính An vương hành thích Đại vương thất bại, nên trốn khỏi thành đô rồi. Nay, Đại vương hạ lệnh truy bắt toàn bộ người của phủ Kính An. Ta còn nghe , tiền thưởng ít đâu”.

   “Nhưng tiểu Kính An vương mới đánh tan đám phản quân, và bình định biên cương, vừa trở về thành đô lĩnh thưởng mà?”

   “Thế mới lạ chứ? Ngay tối hôm về thành đô, tiểu Kính An vương mưu vào cung hành thích Đại vương rội. Các người có biết, lúc đó, tiểu Kính An vương dùng thanh kiếm nào ?”. Thấy người xung quanh đều chăm chú lắng nghe câu chuyện của mình, vị khách quan kia cố tình vòng vo.

   “Chắc chắn phải là thanh bảo kiếm rồi”, có người đoán.

   “Đừng nghe lung tung”, lại có người vẻ khinh miệt, “Ta tin tiểu Kính An vương dám tạo phản. Vương phủ Kính An đời đời kiếp kiếp là trung thần của Quy Lạc, quyết bao giờ tạo phản.”

   Thấy có người nghi ngờ mình, vị khách quan kia bực đến nỗi râu tóc dựng đứng: “Tiểu Kính An vương dùng chính thanh bảo kiếm Hắc Mặc do đích thân Đại vương ban tặng để hành thích Đại vương. Ở đây ai nghe về thanh kiếm này chưa? Nếu bị nó chạm vào, vết thương đen sì như mực, bao giờ phai”.

   “Nhưng mà…”

   Giữa lúc mọi người tranh luận, bỗng tiếng vó ngựa lộp cộp lại gần.

   đoàn ngựa xe tiến đến, loại xe thường thấy của thương nhân, cửa sổ, cửa xe đều được che kín bằng lớp vải dày. Nam nhân đánh xe mặt mũi bặm trợn, ném hai đồng tiền về phía mặt bàn lớn tiếng quát: “Lão đầu, cho hai bát trà!”.

   “Có ngay”.

   “Trời với đất, nóng thế biết!”.

   “Đúng đấy, khách quan xuống nghỉ ngơi cho mát rồi hãy , ở đây chuyện về tiểu Kính An vương đấy”.

   “Lão tử còn phải lo buôn bán, quản chi mấy chuyện vương này đế nọ”. Ngửa cổ uống cạn bát nước, người đánh xe ngựa tháo bình nước lớn giắt ở thắt lưng đưa cho ông lão, “Đổ đầy bình , lão tử còn phải lên đường”.

   Ông lão vội rót nước đầy bình.

   Nam nhân cầm bình nước, nhảy lên lưng ngựa, khẽ thúc tiếng, xe ngựa lại tiếp tục lăn bánh

   Xe ngựa lắc lư tiến về phía trước, khiến Sính Đình mở choàng mắt.

   khí oi bức, mồ hội đầm đìa cổ, đôi mắt mới mở của Sính Đình vẫn chưa quen với ánh sáng bên ngoài, nàng bèn nhắm mắt lại.

   Đầu đau ê ẩm, từng cơn chóng mặt như những đợt song muốn nhấn chìm cả người nàng.

   Đây là đâu? Nàng nghi ngờ tự hỏi. Đến khi nhìn bốn bề xung quanh, cảnh giác vô cớ khiến Sính Đình tỉnh hẳn. Đôi mắt tròn đen bỗng chốc mở to.

   Trí nhớ của nàng đột nhiên lấp đầy những tiếng đuổi giết dữ dội, lửa cháy đầy trời…

   “Sính Đình, muội đợi ở ngoài thành, chúng ta vào thành làm rối cục diện thêm chút nữa, tiếp ứng phụ thân.”

   “Vậy…thiếu gia, lúc bình minh, chúng ta gặp nhau ở ngon đồi ngoài thành nhé”.

   Vương gia đâu? Thiếu gia đâu? Còn cả Đông Chước bướng bỉnh quậy phá lúc nào cũng lo thiên hạ chưa đủ loạn ở đâu?

   Còn nhớ, sau khi hẹn với thiếu gia, ngay lập tức nàng về phía đồi, rồi đoạn ký ức cuối cùng của nàng dừng lại ở việc nhìn thấy ngọn đồi ấy.

   Lúc đó nàng bỗng cảm thấy đau nhức sau đầu, trước mắt bất chợt tối sầm…

   “Tỉnh rồi à?”, có người vén rèm xe lên, khuôn mặt nam nhân xuất , “Đáng nhẽ phải tỉnh từ lâu rồi chứ? Mãi tỉnh, lão tử còn tường gậy ấy đánh chết ngươi rồi”.

   Bọn buôn người ư? Sính Đình cảnh giác đánh giá con người trước mặt.

   lẽ trong lúc quan trọng nhất, trong lúc thiếu gia thể thiếu nàng hầu hạ, lại bị bọn buông người bắt cóc? bất công, từ đến lớn số lần Bạch Sính Đình nàng mình rời khỏi vương phủ rất ít, nay thân mình rời vương phủ lại gặp bọn buôn người thế này.

   “Được rồi, bây giờ lão tử hỏi ngươi”, nam nhân vào trong xe ngựa, rút cái giẻ ở trong miệng nàng ra, giọng uy hiếp: “Ta hỏi gì ngươi phải đáp nấy. Nếu chịu thà, ta bắt ngươi cho sói ăn đấy”.

   Nghe cái giọng dọa nạt trẻ con ấy, suýt chút nữa Sính Đình bật cười. Từ , nàng theo hầu tiểu Kính An vương Hà Hiệp, là nữ tử duy nhất có thể theo Hà Hiệp xuất chinh. Tuy còn ít tuổi, nhưng nàng được chứng kiến ít trận chém giết sa trường. Chỉ câu ấy, sao dọa nổi nàng?

   đợi nam nhân kia hỏi tiếp, Sính Đình hỏi trước: “Ngươi bắt ta ở khoảng hai dặm ngoài cổng thành đúng ?”.

   Nghe thế, nam nhân bỗng giật mình, lại thấy dáng vẻ ung dung tự đắc, vẻ uy nghiêm toát ra từ nụ cười của nàng, bất giác gật đầu trả lời: “Đúng thế”.

   “Ta ngủ mấy ngày rồi?”

   “Hai ngày rưỡi”.

   Nghe thấy câu trả lời, mặt Sính Đình bỗng biến sắc, than thầm trong lòng.

   Nếu đúng nàng hôn mê hai ngày rưỡi, chắc chắn truy binh của Đại vương lùng sục khắp thành đô. Đám người thiếu gia hẳn thể ở lại nơi ngọn đồi hẹn. Nàng cảm thấy trong lòng như có lửa đốt, hỏi tiếp: “Ngươi định bán ta đâu?”.

   …” Liên tục trả lời mấy câu hỏi, nam nhân bỗng cam thấy có gì đó ổn, liền sực tỉnh, “ ràng ta hỏi ngươi, sao lại thành ngươi hỏi ta thế hả?”, rồi lộ vẻ hung dữ, gằn giọng: “Ta hỏi ngươi, ngươi là thê tử nhà hòa phú nào bỏ trốn? Nhà ở đâu?”.

   Thê tử bỏ trốn?

   Sính Đình ngẩn người, cúi xuống nhìn mình, ngay lập tức tỉnh ngộ.

   Tuy là nha đầu trong vương phủ, nhưng từ nàng được chủ nhân thương, đồ dùng thường ngày cũng hơn hẳn những tiểu thư con nhà bình thường. Khắp người tơ lụa xúng xính, thân mình ra khỏi kinh thanh vào lúc bình minh, chẳng trách bọn buôn người lầm tưởng nàng là thê tử nhà hào phú nào bỏ trốn.

   Hèn gì đám buôn người còn tốt bụng để nàng ngủ hai ngày rưỡi xe, mà vứt ngang giữa đường, hóa ra định dùng nàng để kiếm chút tiền tài.

   Sính Đình cười tươi như hoa, lắc đầu: “Ta chỉ là a hoàn, có phải thê tử của nhà hào phú gì đâu”.

   “A hoàn mà được mặc tơ lụa đẹp thế này sao?”

   Sính Đình thầm tính: E rằng Đại vương hạ lệnh truy bắt người của vương phủ Kính An khắp nơi, nên nàng thể để lộ thân phận của mình. Ánh mắt nàng nhìn quanh: “Ta chỉ định bùng trốn ra khỏi thành hẹn gặp tình lang, vì muốn ăn diện nên trộm y phục của tiểu thư để mặc”. Quy Lạc phong tục phóng khoáng, hiếm chuyện nữ nhân ra ngoài hẹn gặp tình lang.

   Nam nhân nghe vậy bèn cau mày, vén rèm xe, hét lên tiếng: “Lão Trương, lại đây ngay!”.

   lúc sau, khuôn mặt béo tròn từ bên ngoài nhòm vào: “Phúc nhị ca có gì dặn dò?”

   ra nam nhân trước mặt là Phúc nhị ca.

   “Dặn dò cái đầu ngươi ấy! Ngươi với lão tử, nữ nhân này trông giống thê tử nhà hào phú nào bỏ trốn, rất đáng tiền?”, Phúc nhị ca trợn mắt, chỉ vào Sính Đình, “Nó là con a hoàn! Nuôi mất hai ngày!”

   Lão Trương rụt đầu, ngó qua Sính Đình ngồi im thin thít, cười nịnh: “Phúc nhị ca đừng giận. Đằng nào cũng bắt rồi, dù phải, nhưng ít nhất cũng bán được vài đồng”.

   “Hàng này bán được đồng nào?”, ngón tay to bè hề khách khí chỉ thẳng vào mũi Sính Đình.

   Kỳ thực, tướng mạo của Sính Đình thể coi là đẹp. Trong vương phủ Kính An, nàng chỉ miễn cưỡng được xếp vào hàng nhan sắc bậc trung, tạm goi là thanh tú mà thôi.

   Nhưng cả vương phủ Kính An, ai biết đến tầm quan trọng của Sính Đình.

   ngờ hôm nay nàng lại bị tên buôn người chỉ thẳng vào mũi mà đáng tiền. Sính Đình chịu nổi, liếc xéo cái.

   Nạt nộ lão Trương vài tiếng, Phúc nhị ca đành mang vẻ mặt từ nhận mình xui xẻo: “Thôi vậy, ít nhiều cũng bán được năm mươi đồng. Con a hoàn ăn trộm y phục của chủ nhân này, hại lão tử tưởng là cái mỏ tiền, còn cho ngồi trong xe riêng của ta hai ngày trời. , đưa nó ra phía sau ngồi chung với những người khác”.

   Vừa vào xe ngựa phía sau, mùi hôi thối xộc thẳng lên mũi, ngay lập tức Sính Đình hiểu ra tại sao Phúc nhị ca lại ưu đãi mình hai ngày qua. So với chiếc xe ngựa lúc nãy, chiếc xe này rất đỗi tồi tàn, chật chội, vừa bẩn vừa nóng.

   xe, bảy tám nữ nhân chen chúc nhau. Giống như Sính Đình, hai tay họ bị trói quặt ra sau lưng, ai cũng nhìn nàng với ánh mắt vô cùng đồng cảm.

   “Ngồi lui vào trong, thêm đứa nữa này.” Lão Trương đẩy Sính Đình vào xe ngựa, tiện tay lôi mấy cái giẻ nhét trong miệng các nữ nhân kia ra, “Đoạn này đồng mông quạnh, chẳng cần bịt miệng các ngươi nữa. Nếu , trời nóng thế này chết vài đứa phí công. Cứ ngoan ngoãn ở đấy cho ta, nghe chưa”. Quát tháo vài câu, lão Trương ra khỏ xe ngữa, chắc còn đánh xe.

   Bị Lão Trương đẩy ngã dúi dụi, khó khăn lắm Sính Đình mới tìm được chỗ trong góc để ngồi.

   “Lọc cọc…Lọc cọc…”

   Xe ngựa lắc dữ dội, Sính Đình cảm thấy ngứa cổ, nàng ho mạnh vài tiếng.

   Cảm giác khó chịu vô cùng.

   Lần này, theo thiếu gia xuất chinh bị nhiễm bệnh, nàng vẫn chưa khỏi hẳn sao? Sính Đình chau mày, nhắm mắt dựa đầu vào thanh gỗ cứng.

   Cảm thấy dễ chịu hơn, nàng lại bắt đầu suy nghĩ.

   Vương phủ Kính An, nơi nàng lớn lên, chắc giờ chỉ còn là đám tro tàn?

   Túc vương tử, phải gọi là Đại vương mới lên ngôi, nỗi nghi ngờ của Đại vương với việc Kính An phủ nắm giữ trọng binh ngày càng tích tụ. Thiếu gia vừa lập chiến công, Đại vương thể nhẫn nhịn thêm, hạ độc kế, vu cáo thiếu gia mưu phản ngay trong đêm khải hoàn.

   May mà vương phủ Kính An có đề phòng từ trước, nếu trở tay chẳng kịp rồi.

   Bây giờ, chắc thiếu gia có kế sách bỏ trốn an toàn

   biết họ trốn đâu. đoán được cũng tốt, tốt nhất là trốn đến nơi ai có thể đoán ra, như vậy, truy binh mới tìm được.

   Xung quanh bắt đầu vang tiếng khóc thút thít, đám nữ nhân vừa được rút giẻ ra khỏi miệng bắt đầu khóc lóc cho bất hạnh của mịnh. Sính Đình mở to mắt, chậm rãi nhìn xung quanh.

   Đúng vậy, người nào cũng rất xinh đẹp, chắc nàng là người xấu nhất ở đây.

   Trước nay, bọn buôn người chỉ ra tay với mỹ nhân, bán họ cho các quan lại quyền quý mua về làm thiếp, mới được giá. Nghĩ đến lúc Phúc nhị ca đánh giá nàng năm mươi đồng, Sính Đình khẽ mỉm cười. Nhứng thứ khác cần tính, chỉ riêng số tiền thiếu gia thường cho nàng hàng ngày cũng đủ để Phúc nhị ca chết chìm trong đống tiền rồi.

   Nếu Phúc nhị ca biết mình may mắn bắt được ai, chẳng biết mặt mũi thế nào nhỉ?

   “Tỷ tỷ…”, nữ nhi vẫn trong cơn khiếp đảm, khẽ chạm tay vào vai Sính Đình: “Tỷ tỷ cũng bị bọn chúng bắt, rồi đem bán à?”

   nương khiến người ta quý, chẳng trách lại lọt vào mắt bọn buôn người. Sính Đình gật đầu: “Ừm”.

   “Tỷ tỷ có sợ ?”

   ”.

   Nữ nhi kinh ngạc nhìn nàng: “ sợ?”

   Thấy nữ nhi kia vẫn muốn hỏi tiếp, vốn đau đầu, Sính Đình bèn chặn ngay: “Muội tên gì?”.

   “Muội…muội tên tiểu Thanh. Thế tỷ tỷ tên gì?”

   “Ta là tiểu Hồng”, Sính Đình nhanh chóng đặt cho mình cái tên mới. Đằng nào cũng thể để người ta bán với cái tên “Bạch Sính Đình” được, cái tên phải mọi người đều biết nhưng cũng hẳn là vô danh.

   “Tỷ tỷ…”

   “Muội có biết giờ chúng ta đâu ?”, Sính Đình cắt ngang câu hỏi của tiểu Thanh. Nàng muốn tìm hiểu về tình thế giờ ngay lập tức. Nàng sợ, mà còn ít nhiều cảm thấy hứng thú, cũng giống như lúc thiếu gia xuất chinh, giúp thiếu gia nghĩ cách phá địch. Có khác chăng chỉ là giờ còn độc mình nàng hăng hái chiến đấu mà thôi.

   “Nghe lão béo và lão ác chuyện với nhau, hình như chúng định bán chúng ta sang Đông Lâm”.

   Nước địch? Hai hàng long mày của Sính Đình càng chau lại.

   Quân địch lần này thiếu gia đánh bại ở biên cương chính là Đông Lâm. Kế sách dụ địch vào núi, mở sông ngăn đường của Sính Đình khiến quân Đông Lâm thảm bại, tan tác rút lui. Lúc đó, thiếu gia còn cười bảo: “Giờ toàn quân đều biết chúng ta có nữ quân sư. Trở về thành đô, ta xin với phụ vương trọng thưởng muội. Lần này, muội muốn gì?”.

   Giả dụ đến Đông Lâm quốc, nàng bị bóc trần thân phận, hậu quả là…

   Xem ra, nàng thể dùng chiêu mượn xe ngựa của bọn buôn người để trốn chạy truy tìm của Đại vương nữa rội. Giờ phải xem khi nào có cơ hội chạy thoát thân, phải nhanh chóng trốn khỏi đám người này, rồi dựa vào đôi chân mình mà tìm tung tích của thiếu gia thội.

   Sau khi suy nghĩ ràng, huyệt thái dương của nàng bỗng giật giật, đau tựa như có ai gõ mạnh vào đó. Toàn thân mệt mỏi, nàng còn chút sức lực nào nữa, ho dữ dội.

   “Tỷ tỷ…”, tiểu Thanh nhìn nàng quan tâm

   sao”. Khó khăn lắm mới ngắt được cơn ho, nàng lại phát trong cổ họng mình tanh nồng. Lòng nàng quặn thắt, lẽ nàng lại ho ra máu? Nếu vậy, làm sao nàng trốn được khỏi đây?

   Sức khỏe nàng khá tốt, chỉ là lần này xuất chinh bị nhiễm dịch mà thôi. Trong lúc đánh trận, vì muốn thiếu gia lo lắng nên nàng cố chịu đựng, gì. chặng đường gập ghềnh trở về thành đô, ngay đêm đầu tiên nàng thể chịu đựng thêm.

   Lai xảy ra bao chuyện rút hết sức lực nàng, chẳng trách bệnh tình ngày trầm trọng.

   Suy tính hồi lâu, Sính Đình lặng lẽ thở dài: “Đông Lâm Đông Lâm”. Nàng quyết định tạm thời cứ theo bọn buôn người đến Đông Lâm .

   Suy cho cùng, vương lệnh truy bắt người của vương phủ Kính An chỉ có hiệu lực trong Quy Lạc quốc.

   Nước địch cũng có thể coi là lựa chọn tồi, chỉ cần thân phận nàng bị lộ.

   Mấy hôm sau, đoàn xe đến Đông Lâm.

   Tất nhiên, đám buôn người chẳng bán họ ở cái đất quê mùa nghèo rớt mồng tơi nơi biên cương này. thêm mấy ngày đường nữa, vào thẳng Mạc Ân, thành đô của Đông Lâm, bọn buôn người mới đuổi hết đám nữ nhi xuống xe, cho vào quán trọ tắm gội, thay quần áo sạch .

   Chinh chiến liên mien, mua bán người cũng là chuyện thường, gần như thành đô nào cũng có chợ chuyên mua bán người. Sính Đình cùng những nương kia bị bọn buôn người dẫn ra chợ, đứng bục để các chủ mua soi mói món hàng.

   Sính Đình là người bắt mắt nhất trong đám, nên bị xếp ra sau, lại thành an nhàn. Bọn buôn người cướp bộ y phục tơ lụa nàng mặc hôm trước, mặc cho tiểu Thanh, nhằm nâng giá mỹ nhân.

   “Mỹ nhân Quy Lạc quốc! Mỹ nhân Quy Lạc quốc đây!”.

   Nghĩ mình đường đường là đệ nhất thị nữ của vương phủ Kính An trong Quy Lạc quốc, giờ bị xếp ở đây rao bán thế này, Sính Đình khỏi lắc đầu ngao ngán.

   Chẳng trách người ta rằng, đời người biến đổi khôn lường.

   Nàng nhìn những nữ nhi đứng bục, mấy bị bắt lên đó có chủ mua. Người mua tiểu Thanh dáng dấp nho nhã thư sinh, có vẻ hiền làng, là công tử nhà giàu. Tiểu Thanh vẫn sợ chết khiếp, trước khi còn kêu la thảm thiết: “Tỷ tỷ! Tỷ tỷ!”, rồi nắm chặt tay nàng.

   Nhưng Sính Đình biết, nữ nhi xinh đẹp cùng khổ như tiểu Thanh, nếu được vào làm nha đầu ở những nhà giàu có, cũng coi như may mắn. Năm đó, nếu được Vương gia mang về vương phủ, e rằng Sính Đinh chết đói dọc đường rồi.

   , đừng sợ!”, Sính Đình khẽ vỗ vào tay tiểu Thanh, tiễn muội muội lên đường.

   Người cuối cùng được bán là Sính Đình.

   Xem ra kém sắc khó bán. Song, tốt xấu mãi, cuối cùng đám buôn người cũng tìm được vị quản gia cần nha đầu khỏe mạnh làm những việc nặng nhọc, và bán Sính Đình với giá bốn mươi đồng.

   Bốn mươi đồng? Nếu biết được giá nàng thấp thế, chắc thiếu gia cười ngất mất.

   “Đây là cổng lớn, nhớ chưa?” Dẫn nàng đến trước cổng lớn đẹp đẽ, Hoa quản gia chỉ vào tấm biển to bên , “Đám a hoàn các ngươi chỉ được ra vào lối cửa , chưa?”.

   Sính Đình ngẩng đầu lên, đọc hàng chữ tấm biển: “Hoa phủ”.

   May mà phải phủ của Trấn Bắc vương, nếu , chắc Sính Đình phải co giò chạy ngay.

   Trấn Bắc vương Sở Bắc Tiệp là đệ đệ ruột của Đại vương Đông Lâm danh tiếng lẫy lừng, là đệ nhất hổ tướng của Đông Lâm quốc, cũng là người dẫn binh xâm phạm Quy Lạc quốc rồi bị thiếu gia đánh cho tan tác.

   “Khá lắm, cũng đọc được vài chữ đấy”. Hoa quản gia gật đầu, dẫn Sính Đình đến bên cổng , “Từ nay, đây là nhà mới của ngươi, lão gia và tiểu thư nhà ta đều rất tốt, ngươi chịu khó làm việc, ai bạc đãi ngươi đâu”.

   Thế là, Hoa phủ có thêm nha đầu.

   Công việc của Sính Đình là giặt y phục. thể tin nổi, ngày nàng phải giặt bao nhiêu y phục.

   Trước đây khi còn ở vương phủ Kính An, tuy nàng mang thân phận nha đầu, nhưng địa vị nàng chẳng khác gì muội muội của thiếu gia. Công việc thường ngày chỉ là bưng trà, thỉnh thoảng quạt mát cho thiếu gia, còn cùng thiếu gia đọc sách, vẽ tranh, đánh đàn, đâu phải giặt y phục như bây giờ. Thậm chí hồi đó, ngay cả y phục của nàng cũng giao cho nô tì giặt sạch .

   “Cuối cùng cũng giặt xong.” Nàng mang chỗ y phục vất vả giặt sạch ra phơi nơi giếng trời. Bàn tay thường ngày vẫn được giữ gìn trong trẻo, nay nổi đầy mọng nước, hàng lông mày thanh tú của Sính Đình khẽ chau lại, rồi giãn ra ngay: “Sính Đình ơi là Sính Đình, ai bảo trước đây ngươi chịu làm việc? Ngươi phải trả giá cho hết lần thôi.” Tự giễu bản thân đôi ba câu, đôi má Sính Đình hằn hai lúm đồng tiền sâu hoắm.

   Đôi mắt to tròn đen láy thể khí chất tiềm tàng trong nàng. Tuy ngũ quan tuyệt sắc, song ở nàng vẫn toát lên vẻ đẹp khiến người khác thể làm ngơ.

   Lúc này nếu Phúc nhị ca nhìn thấy Sính Đình, chắc phải vò đầu bứt tai, tiếc hùi hụi vì bán nàng với giá chỉ bốn mươi đồng.

   Đúng là Hòa phủ bạc đãi người dưới. Biết Sính Đình ho lâu, Hoa quản gia còn bốc cho nàng ít thảo dược, tuy phải loại quý hiếm, nhưng uống hết hai thang, hình như cũng thấy có hiệu quả.

   Vốn thầm tính toán, đợi khỏe lên chút ít lặng lẽ trốn , song việc đảo lộn kế hoạch của nàng.

   Nhược Vân thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: lily-nguyễn
   Chup pic : Hamy
   Chương 2
   Hôm nay thời tiết khá đẹp, mặt trời trốn sau tầng mây, còn nóng bức như mấy hôm trước nữa.

   Giặt xong y phục, Sính Đình lau mồ hôi, định phơi vú Trần tới.

   “Tiểu Hồng, bận à?”

   “Tôi vừa giặt xong, vú Trần lấy đồ ạ? Y phục hôm qua khô hết rồi, tôi lấy về nhưng chưa kịp gấp…”

   vội.” Thấy Sính Đình chuẩn bị phơi y phục, vú Trần gọi lại, cười bảo, “Cứ để y phục xuống đó , ta có chuyện với ”.

   Sính Đình đặt chậu xuống, “Việc gì thế ạ?”.

   vá hai miếng áo ta hôm trước, đúng ?”

   “Tôi thấy rách nên tìm kim chỉ khâu lại. Vú Trần thấy có được ạ?”

   Vú Trần tấm tắc khen: “Đâu chỉ có được, ta gần như chẳng còn nhận ra miếng vá ấy chứ. Hiếm có người khéo tay được như đấy”. Vú Trần nâng bàn tay nàng lên, than vắn thở dài, rồi ngẩng đầu, : “Tiểu Hồng, khéo tay thế sao sớm ra? Ta cho biết, sắp đến tiệc vui của tiểu thư rồi, phủ chúng ta bận rộn may áo. Cả phủ này cũng chỉ có vài đứa a hoàn biết đường kim mũi chỉ thôi, ta còn sợ làm kịp kia đấy. Từ hôm nay trở , cần làm mấy việc nặng nhọc này nữa, vào nhà trong may áo ”. Vú Trần là vú nuôi của Hoa tiểu thư, nên hơn ai hết, bà vô cùng lo lắng cho hôn này.

   “Việc này…” Gần đây thấy khỏe hơn, nàng định tính đường trốn chạy. Ở bên ngoài làm việc nặng nhọc còn dễ bề trốn , chứ vào nhà trong càng khó thoát thân.

   “Việc này làm sao? lẽ chỉ muốn làm những việc nặng nhọc?” Vú Trần khẽ vỗ vào bàn tay Sính Đình, “Cứ thế nhé, ta với Hoa quản gia. Từ hôm nay, hãy vào nhà trong may vá, cần lo những việc khác nữa”. đợi Sính Đình gì, vú Trần vui vẻ ra ngoài.

   Chẳng còn cách nào khác, Sính Đình đành phải thu dọn đồ đạc vào nhà trong.

   Hoa phủ là gia đình thương gia chuyên buôn bán tơ lụa có tiếng ở thành đô Đông Lâm. Hoa lão gia chỉ có độc người con , tất nhiên chuyện hôn càng long trọng bao nhiêu càng tốt, riêng việc chuẩn bị y phục lúc xuất giá cũng cần tới bốn, năm nha đầu giỏi may vá.

   Từ nha đầu chuyên làm việc nặng nhọc được chuyển vào nhà trong lo chuyện may vá, điều kiện ăn ở cũng tốt hơn nhiều. Nhưng từ vào vương phủ Kính An, Sính Đình được thiếu gia quý, nên những việc này thực chẳng đáng gì. May mà tính nàng dễ thích nghi, tuy cuộc sống giờ bằng ngày trước, song nàng vẫn chẳng lấy đó làm buồn.

   biết tại sao, những nha đầu phụ trách việc may vá đều được xếp ngay gian bên cạnh khuê phòng của Hoa tiểu thư.

   “Lụa đẹp quá, ước gì khi thành thân, mình cũng được mặc y phục như thế này, biết mình xinh đẹp thế nào đây.” Trong gian phòng , mấy nha đầu túm tụm ngồi góc, cúi đầu rút chỉ luồn kim. Làm chán, họ lại quay sang chuyện với nhau.

   “Đừng nghĩ vớ vẩn, ngươi mà cũng có phúc lớn thế sao?”

   Người lên tiếng trước là Nhược Nhi. được chọn vào làm nha đầu may vá cùng đợt với Sính Đình, dáng người thanh tú, thấy Tử Hoa cười mình hừ tiếng, : “Sao ngươi biết ta có cái phúc ấy?”.

   “Thôi được rồi, mau làm việc .” bận rộn xâu chỉ, vú Trần ngẩng đầu lên, thấy Sính Đình cứ lặng lẽ ngồi góc tập trung làm việc, bà vội bỏ việc làm xuống, bước qua đó. “Đường kim mũi chỉ đẹp quá!”

   Lời khen của vú Trần khiến Sính Đình giật mình, bất chợt mũi kim đâm vào tay.

   “Tiểu Hồng à, khéo tay quá.” Vú Trần cầm chiếc áo tay Sính Đình lên, cẩn thận đưa ra ngoài ánh sáng, nheo mắt ngắm nghía từng đường kim mũi chỉ thêu hình chim phượng, màu sắc sống động như . Vốn ở Hoa phủ nhiều năm, cũng khá hiểu biết về thêu thùa, bỗng vú Trần nghi ngờ, : “Tài nghệ này, cả Đông Lâm quốc chúng ta e là cũng tìm nổi người thứ hai. Sao ta thấy cánh phượng hoàng này giống cách thêu của Đông Lâm, mà lại giống…”

   Sính Đình bỗng giật mình, mỉm cười cầm lại chiếc áo, tiếp tục cúi xuống thêu: “Cách thêu này nọ gì đâu, tại vú Trần thấy nhiều hiểu rộng, tôi chỉ biết thêu thế nào cho đẹp thôi”.

   Ở Quy Lạc quốc, tài thêu của nàng được coi là tuyệt kỹ. Tuy rằng trước nay vương phủ Kính An lan truyền tài thêu ra ngoài, nhưng thường có những quan thần thân cận với vương phủ nhờ người trong phủ giúp để có được những bức thêu của nàng.

   Sính Đình vốn rất lười biếng, ngoài việc thêu vài vật thiết thân cho thiếu gia, nàng ít khi động tay đến thứ khác. Kết quả tại thành câu chuyện ngàn vàng cũng chẳng mua được tài thêu của nương Sính Đình vương phủ Kính An.

   Nhân lúc vú Trần để ý, Sính Đình nhanh tay tháo hết phần thêu đôi cánh phượng hoàng, định để mắt nghỉ ngơi giây lát, bỗng có người vén rèm, bước vào. Đó là mỹ nữ trẻ tuổi, dáng người mảnh dẻ, khoác mình chiếc áo thêu màu tím nhạt, đôi mắt như nước hồ thu, sống mũi cao gọn, cổ đeo vòng trân châu sáng lấp lánh.

   Vừa nhìn thấy, vú Trần vội vàng đứng dậy, cười : “Sao tiểu thư lại đến đây?”.

   ra là Hoa tiểu thư. Trước giờ Sính Đình chỉ làm công việc bên ngoài, đây là lần đầu tiên nàng được nhìn thấy tiểu thư, những nha đầu trong phòng đều đứng cả lên.

   “Vú nuôi, vú cũng ở đây à?”

   “Tất nhiên rồi, ta phải trông chừng tiến độ hoàn thành trang phục hôn lễ của tiểu thư chứ. Tiểu thư nhìn chuôi hạt này, ta phải tự tay xâu từng hạt đấy…”

   Hoa tiểu thư có vẻ thích vú Trần nhiều chuyện như vậy. Nàng ta lướt qua những tấm lụa màu đỏ đầy chất hỷ , ánh mắt mang chút muộn phiền, rồi dừng lại ở mấy nha đầu phụ trách khâu vá, như tìm kiếm ai.

   Ánh mắt Hoa tiểu thư đánh giá từng người , cuối cùng dừng lại nơi Sính Đình.

   “Ngươi theo ta”, Hoa tiểu thư chỉ vào Sính Đình câu, cũng chẳng để Sính Đình kịp lên tiếng, vội quay người bước ra ngoài.

   “Nô tỳ?”, Sính Đình kinh ngạc chỉ tay vào mình, rồi lại quay sang nhìn vú Trần.

   “Tiểu thư bảo , còn đứng đó làm gì? !”, vú Trần khẽ đẩ nàng.

   Hoa tiểu thư tìm mình làm gì nhỉ? Chắc phải phát ra thân phận mình chứ?

   Sính Đình vừa suy đoán, vừa vén rèm bước ra ngoài, theo tiểu thư vào gian chính của tiểu viện, làn hương khiến người ta dễ chịu như thoang thoảng đâu đây. Sính Đình hít hơi sâu, thầm nghĩ: Hoa lão gia đối xử với tiểu thư tốt , hương thơm này chỉ có ở những vùng băng lạnh, vô cùng quý hiếm, chỉ bậc vương tôn quyền quý mới mua được, thế mà Hoa lão gia mua về cho con mình.

   Thấy Sính Đình vào phòng, Hoa tiểu thư vẫy nàng, bảo: “Ngươi lại đây”.

   Sính Đình bước kên phía trước, Hoa tiểu thư tự tay đóng cửa lại, rồi vứt cho nàng bô y phục, : “Thay y phục ”.

   Bộ y phục vô cùng tinh tế, chất lụa thuộc hàng thượng đẳng, nhìn qua cũng biết đây là y phục của Hoa tiểu thư.

   Thấy Sính Đình ngại ngùng, tay cầm y phục vẻ tư lự, Hoa tiểu thư khẽ nhếch mép, nở nụ cười giảo hoạt: “Ta nhìn rồi, mỗi ngươi có dáng người giống ta nhất. Vốn dĩ ta định tìm người khác đâu, nhưng nha đầu Đông Nhi hôm nay bỗng dưng bị bệnh, ta đành phải tìm người thay gấp”.

   “Đẹp quá!” Ép Sính Đình thay y phục xong, Hoa tiểu thư bước quanh nàng vòng, vẻ rất vui mừng. Ánh mắt sáng lấp lánh, nàng ta phấn khởi: “ ngờ dáng người của ta và ngươi giống nhau đến thế. Nếu nhìn mặt, chắc ai cũng đoán ngươi là mỹ nhân”. Hoa tiểu thư ngây thơ hồn nhiên, năng cũng chẳng kiêng dè gì.

   Sính Đình khẽ mỉm cười, buồn so đo.

   “Ngươi tên gì?”

   “Tiểu Hồng”.

   “Tiểu Hồng, ta muốn ngươi làm việc.” Thần sắc Hoa tiểu thư bỗng hoàn toàn thay đổi, giọng khẽ khàng, “Làm tốt, ta trọng thưởng. Hỏng việc… ta phạt nặng. Còn nữa, chuyện này tuyệt đối được cho ai biết. Nếu ngươi ra, ta bảo Hoa quản gia đánh ngươi trận!”. Tuy vẻ dữ dằn, nhưng Hoa tiểu thư chẳng hề có chút gì gọi là uy hiếp.

   Sính Đình cảm thấy buồn cười, song vẫn cố ra vẻ sợ sệt: “Tiểu thư, nô tỳ với ai, tuyệt đối nghe lời tiểu thư”.

   “Ừm, thế mới đúng. Người đừng sợ, thực ra ta cũng chẳng ghê gớm gì đâu”, Hoa tiểu thư lại quay sang an ủi Sính Đình, rồi giải thích: “Ta muốn hôm nay ngươi cùng ta đến dâng hương ở chùa Bán Sơn ngoài thành. Khi vào chùa, ta muốn ngươi mặc y phục của ta, ngoan ngoãn ngồi ở Tĩnh Tư lâu đánh đàn. Mà này, ngươi có biết đánh đàn ?”. là sơ suất, đến lúc này mới nghĩ ra vấn đề then chốt.

   Thấy Hoa tiểu thư thấp thỏm nhìn mình lo lắng, Sính Đình khẽ gật đầu: “Biết chút…”

   “Biết là tốt rồi.” Hoa tiểu thư lại ghé sát tai nàng dặn dò thêm lần nữa, còn dặn dặn lại điều quan trọng. Cuối cùng, Hoa tiểu thư động viên Sính Đình: “Đừng sợ, có ta”, rồi vừa vỗ ngực, vừa nháy mắt, vẻ vô cùng đáng .

   cần hỏi Sính Đình cũng biết Hoa tiểu thư có hẹn với tình lang. nữ tử vừa bạo dạn, vừa dứt khoát nhường này, khiến nhà phu quân tương lai phải thở dài.

   Đến trưa, Hoa quản gia và đám gia đinh tùy tùng cùng cỗ kiệu đợi trước cổng. Hoa tiểu thư là thiếu nữ nhà danh giá, được phụ thân hết mực chiều nên hiếm có cơ hội ra ngoài. Mỗi lần được ra ngoài, đều là cơ hội để gặp tình lang nên nàng ta tất vô cùng vui mừng và hồi hộp.

   “Tiểu Hồng, vào kiệu ngồi cùng ta.” Ra đến cổng lớn, Hoa tiểu thư nắm tay Sính Đình, kéo lên kiệu. Tiểu thư vốn quen được nuông chiều, nên những mệnh lệnh của nàng ta cũng hết sức lạ lùng. Nay tiểu thư này đột nhiên lại cho a hoàn phụ trách may vá dâng hương cùng, tất cũng ai nghi ngờ gì.

   Sính Đình vẫn mặc bộ y phục thường ngày của mình, bộ y phục của Hoa tiểu thư vẫn nằm gọn trong tay nải mang theo người. Từ nàng cùng thiếu gia nghịch ngợm đủ trò ở vương phủ Kính An, chuyên gây họa. Nay thấy Hoa tiểu thư ngây thơ đáng , khiến nàng nổi hứng, tránh khỏi việc toàn tâm toàn ý giúp nàng ta.

   May mà kiệu khá to, hai nữ tử ngồi cùng chật.

   “Trước đây ta chưa nhìn thấy ngươi?”

   Sính Đình khẽ mân mê lọn tóc: “Nô tỳ giặt y phục bên ngoài nên được gặp tiểu thư”.

   “Giặt y phục à? Công việc nặng nhọc ”, Hoa tiểu thư xoay người, ngồi nghiêng sang bên, lấy chiếc bánh hoa quế đưa vào miệng, rồi nhặt thêm cái nữa, hỏi: “Ngươi có ăn ?”

   Sính Đình cũng thích đồ ngọt. Mỗi lần có đồ điểm tâm gì ngon, Vương gia lại sai người phần cho nàng phần. Vừa nhìn thấy bánh hoa quế, nàng vổ gật đầu, đáp: “Có”.

   Hoa tiểu thư cười hi hi, đưa bánh vào miệng nàng.

   Bánh hoa quế vào đến miệng, liền tan luôn, hương quế nồng nồng tê tê nơi đầu lưỡi.

   Làm nha đầu hai tháng, Sính Đình đâu được nếm những thứ điểm tâm ngon ngọt thế này, khuôn mặt lộ vẻ ngây ngất, nàng xuýt xoa: “Ngon quá”.

   Hai ngồi trong kiệu tíu tít chuyện trò, dần thân thiết nhau hơn.

   lâu sau, cả đoàn người ra khỏi thành.

   Kiệu dừng, Hoa quản gì đứng bên ngoài khúm na khúm núm : “Tiểu thư, chúng ta đến rồi”.

   Hoa tiểu thư đáp tiếng, rồi nắm tay Sính Đình ra khỏi kiệu. Vị sư phụ trong chùa đứng bên ngoài đón từ trước dẫn Hoa tiểu thư vào Tĩnh Tư lâu. Xem ra, Hoa gia là đại thí chủ của ngôi chùa này.

   Hoa quản gia, gia đinh và phu kiệu đều được vào Tĩnh Tư lâu. Hoa tiểu thư và Sính Đình vào bên trong, rồi nhanh chóng khóa trái cửa lại.

   “Có lúc Hoa quản gia từ xa nhìn vào qua khe cửa kia. Ngươi mặc áo của ta, ngồi ở đó đánh đàn.”, Hoa tiểu thư dặn dò thêm, “Nhớ là, tiếng đàn được dừng quá lâu, nghe thấy tiếng đàn, có thể sư phụ và Hoa quản gia vào xem sao.”

   Hoa tiểu thư vừa , vừa vội vã thay bộ áo cánh của thư sinh chuẩn bị sẵn từ nhà, lau sạch son phấn mặt, ngay lập tức hóa thân thành chàng công tử tuấn tú. Nhìn sang Sính Đình thay xong y phục, Hoa tiểu thư khẽ nháy mắt, động tác rất đỗi nhanh nhẹn, có vẻ như những việc thế này chẳng phải lần đầu.

   “Ta đây, thời gian đến, ta khắc về.” rồi, Hoa tiểu thư chui vào goác, tìm nút ấn, mở cửa đường hầm, vẻ dương dươn tự đắ: “Ngoài ta và chàng, ai biết đường hầm này”.

   Sính Đình chẳng hề ngạc nhiên vì khi ở vương phủ, nàng thấy nhiều đường hầm, gần như là phủ đệ lớn nào cũng có thứ này. Nhìn theo bóng dáng phấn khởi của Hoa tiểu thư dần khuất, Sính Đình mỉm cười lắc đầu.

   Nàng ngồi trước đàn theo dặn dò của tiểu thư, ngón tay lướt dây đàn.

   Cảm giác năm ngón tay chạm vào dây đàn sao mà thân thiết quá!

   Sính Đình rất thích chơi đàn. Những ngón tay thon dài của nàng linh hoạt lướt dây đàn, tựa như uống thứ rượu ngon nhất trần đời, khiến người ta kìm lòng được mà đắm chìm trong cơn say ngất.

   Chẳng khác nào truyền thuyết, mấy ai được gặp nương Sính Đình của vương phủ Kính An, nhưng có ai chưa từng nghe đến mưu trí, tài thêu thùa và cả tuyệt kỹ gảy đàn của nàng.

   Ngay cả Đại vương cũng phải hâm mộ bởi vương phủ Kính An có thị nữ tài năng như thế.

   Tinh…

   Như ngồi trước bàn tiệc thịnh soạn, nếm thử món khai vị, Sính Đình khẽ gảy đàn, thanh trầm hư ảo ngay lập tức vang lên.

   Sau chuỗi trầm là hàng loạt những thanh tươi sáng cao vang, tựa núi rừng bỗng giật mình bừng tỉnh lúc bình minh khi mãnh thú gội bầy, đàn cò trắng đập cánh bay khỏi rừng.

   Khóe môi Sính Đình mỉm cười, những ngón tay thon dài của nàng miệt mài lướt dây đàn. Thanh trong trẻo vang lên, cuồn cuộn lấp đầy trung, khiến lòng người vui vẻ thoải mái, rồi lại xúc động thở than.

   Hết khúc, Sính Đình cảm thấy hơi mệt. Nàng lấy khăn tay lau những giọt mồ hôi lấm tấm trán. Nghĩ đến lời dặn dò của Hoa tiểu thư, nàng cười khổ sở: “Đàn liên tục khác nào muốn mình gảy đứt tay, xem ra tiểu thư hiểu về đàn rồi”.

   Bỗng nhiên, bên ngoài vọng vào giọng nam nhân.

   “Cả đời, tại hạ chưa từng được nghe khúc nhạc nào hay đến thế. biết tại hạ có được phúc phận ngắm nhìn dung mạo của tiểu thư?”, giọng noi trong trẻo nho nhã, vừa nghe có cảm tình.

   Chắc chắn người này đừng bên ngoài từ lúc nãy, nghe nàng đàn hết khúc mới lên tiếng. ràng là tri .

   Nghe tiếng người ngoài cửa, Sính Đình bỗng thấy hơi hoảng hốt. Nàng tự trách mình quên mất thân phận, vô tình khoe khoang tuyệt kỹ. Sính Đình ơi là Sính Đình, ràng thân ở nước địch, còn khoe khoang gì chứ? Tiểu thư còn hẹn hò với tình lang, nếu giờ người kia đẩy cửa bước vào, có phải mọi chuyện đều bị vạch trần hết ?

   Ngón tay út của nàng khẽ chạm vào dây đàn, định cự tuyệt, người kia bỗng cất tiếng: “Trong tiếng đàn của tiểu thư, tại hạ nhận thấy có nỗi hối tiếc. Xem ra, hôm nay tiểu thư muốn tiếp kiến tại hạ. Nếu như vậy, tại hạ đành chờ đến ngày có duyên gặp gỡ”.

   công tử thấu hiểu lòng người.

   Sính Đình khẽ thở dài, cẩn thận nghe ngóng động tĩnh bên ngoài. Nàng chỉ nghe thấy thấp thoáng có tiếng cười rồi hoàn toàn yên ắng. Sính Đình lặng lẽ đến bên cửa sổ nhìn trộm ra ngoài, hành lang chẳng bóng người.

   rời rồi sao? Trái tim lo lắng của nàng bỗng nhõm hơn, đôi mắt linh hoạt thoáng tia tiếc nuối.

   Chần chừ giây lát bên song cửa, thấy Hoa quản gia đứng dưới gốc cây hòe lớn đằng kia nhìn về bên này, nàng vội rụt đầu lại.

   Chiều tối, quả nhiên Hoa tiểu thư kịp trở về qua đường hầm, mặt mũi hớn hở, gò má ửng hồng, ràng là ngày vui vẻ. Hoa tiểu thư và Sính Đình thay quần áo xong, họ gọi Hoa quản gia, rồi lên đường về phủ.

   Hai người lên kiệu, dọc đường , Hoa tiểu thư ríu rít kể chuyện gặp gỡ tình lang, đến đoạn vui vẻ, còn bụm miệng cười khúc khích. Thấy tiểu thư hoạt bát như thế, Sính Đình cũng thấy vui vui.

   “Nhưng mà, sao ngày qua nhanh thế.” đến đây, Hoa tiểu thư lại thở dài, “Nếu có thể thành thân tốt biết mấy…”.

   Sính Đình cũng thấy ngạc nhiên: “Lão gia thương tiểu thư như thế, sao để ý tâm nguyện của tiểu thư, lại hứa gả cho nhà họ Trần?”.

   Vừa nhắc đến hôn , Hoa tiểu thư mặt mày ủ dột: “Tuy cha thương ta, nhưng nhà ta với nhà họ Hứa là đối thủ trong buôn bán, cha ta bao giờ chịu gả ta cho con trai của người mà ông hận nhất. Tuyệt đối được để ông biết chuyện này, nếu , ông gả ta ngay lập tức”.

   “Tiểu thư, hôn của tiểu thư cận kề, thể trốn tránh mãi được.”

   “Ta cũng biết điều này…”, Hoa tiểu thư chán nản nhìn Sính Đình, rồi chợt như nghĩ ra cách, nàng ta nắm chặt tay Sính Đình, chằm chằm nhìn nàng, : “Tiểu Hồng, chỉ cần ngươi thể thêu xong áo cưới, ta phải xuất giá nữa? Diệu kế, quả là diệu kế. Hàng ngày ngươi hãy tìm cách cắt vài chỗ áo của ta, để vú Trần và bọn họ bận rộn, được ?”. Nàng ta đắc ý nháy mắt với a hoàn.

   Trong lòng thầm kêu gào, ngây thơ non nớt, Sính Đình kìm được, liếc xéo tiểu thư cái. Nàng định rằng chủ ý của Hoa tiểu thư cao minh, ngoài kiệu truyền đến tiếng động là.

   đám nam nhân biết từ đâu đến vây kín kiệu của họ, rồi tới mười mấy con ngựa chầm chậm lại gần.

   Đám người kia tuy ăn vận như thương dân, nhưng nét mặt vô cùng tinh , hành động cực kỳ thống nhất.

   Sắc trời tối, kiệu nhà họ Hoa vẫn chưa vào thành, đường cũng chẳng còn người qua lại. Cứ ngỡ gặp đám cướp đường, phu kiệu vội túm tụm lại góc. Hoa quản gia còn gọi là tạm tận tâm với chủ nhân, khuôn mặt béo mập co quắp, miễn cưỡng đứng bên kiệu, chắp tay với tên nam nhân trẻ tuổi có vẻ như dẫn đầu xuống ngựa tiến về phía họ: “Trong kiệu là tiểu thư nhà chúng tôi. Hôm nay chúng tôi ra ngoài dâng hương, số bạc mang theo quyên góp hết ở chùa, còn lại chẳng đáng bao nhiêu…”.

   Nam nhân trẻ tuổi khuôn mặt thanh tú, thấy điệu bộ luống cuống ra lời của Hoa quản gia bèn mỉm cười bảo: “Quản gia hiểu lầm rồi, ta chỉ thay mặt chủ nhân đến tặng lễ vật”. Đoạn, quay lại phía kiệu, cúi người cất giọng sang sảng: “Tại hạ vô lễ khiến tiểu thư hoảng sợ”.

   Vốn quen được nuông chiều biết hiểm nguy, Hoa tiểu thư chỉ cảm thấy việc này thú vị, liền hỏi vọng qua rèm: “Chủ nhân nhà ngươi muốn tặng lễ vật gì?”.

   “Tài đàn của tiểu thư có hai, chủ nhân lệnh cho tại hạ mang cây đàn cổ tặng cho tiểu thư.”

   Bất chợt giật mình, Sính Đình nghĩ ngay đến nam nhân cầu kiến mình ngoài cửa hôm nay. Nàng vào tia Hoa tiểu thư câu.

   “Chủ nhân ngươi là ai?”, Hoa tiểu thư lại hỏi.

   Nam tử kia hết sức lễ độ trả lời: “Mong tiểu thư thứ lỗi, chủ nhân chưa cho phép tại hạ ra tên người. Nhưng chủ nhân bảo, sau này có duyên, nhất định đến phủ thăm hỏi”. xong, nam nhân kia lại hành lễ, trao tận tay cây đàn cổ cho Hoa quản gia rồi lập tức rời . Thấy nam nhân ấy rời , những người khác dần dần tản ra, theo sau chàng trai trẻ.

   Nhìn đám người lạ mặt khuất dần, Hoa quản gia thở phào nhõm, đưa cây đàn cổ vào trong kiệu, thở hắt ra, : “ dọa ta trận! Khà khà, chắc chắn vị công tử lắm tiền kia nghe thấy tiếng đàn của tiểu thư ở Tĩnh Tư lâu. Tôi cũng cảm thấy tiếng đàn của tiểu thư hôm nay khác, khiến quản gia tôi phải ngơ ngẩn ngồi nghe”.

   Hoa tiểu thư nhìn Sính Đình, khẽ bảo: “Hóa ra tài đàn của ngươi xuất sắc, ta nhận ra đấy”.

   Sính Đình cúi xuống nhìn cây đàn cổ, thân đàn làm từ gỗ ngô đồng lâu năm. Nàng gập ngón tay, vang vang ngay lập tức từ thân đàn phát ra.

   Mặt Sính Đình biến sắc: “Đàn cổ Phượng Đồng [ 1 ] ư?”.

   Đàn cổ Phượng Đồng vô cùng quý hiếm, thiếu gia tiếc ngàn vàng vẫn có được nó. Chẳng biết người đó thân phận thế nào mà có thể dễ dàng đem tặng thứ quý hiếm như vậy.

   “Đàn quý tặng giai nhân, ngờ vô tình ta lại trở thành bà mối, hứng thú quá.” Hoa tiểu thư vui mừng, với Sính Đình: “Người đó khi nào có duyên, chủ nhân của họ đến phủ thăm hỏi, chắc chắn là có ý với ngươi rồi”. Phong tục ở Quy Lạc và Đông Lâm đều phóng khoáng, nữ tử chuyện tình ái mà chẳng hề bẽn lẽn.

   [1] Phượng đồng là loài cây nở đầy hoa màu trắng hoặc phấn hồng, tựa như phượng hoàng nằm cây, nó tượng trưng cho điềm lành ngàn năm mới gặp lần.

   Có ý với mình sao? Sính Đình lặng lẽ đánh giá cây đàn.

   Tâm tư tựa như cơn gió từ đâu bất ngờ thổi tới, mơn man nhấn chìm nàng, muôn vàn cơn song lòng lơ đãng gợn lăn tăn.

   Đối phương hành quyết đoán, biết thắt biết mở, biết nắm biết buông, đầu tiên là nghe tiếng đàn ngoài cửa, kế đến mở lời cầu kiến, được cầu kiến lại từ tốn cáo lui, lúc này đây còn sai người mang tặng đàn để khoa trương thanh thế. Mỗi bước đều chứa ý tứ sâu xa, rất đúng với binh pháp.

   Tuy chưa từng gặp mặt, nhưng người đó cũng khiến lòng hiếu kỳ của Sính Đình trỗi dậy.

   “Tiểu Hồng, nhìn ngươi thẫn thờ ngắm chiếc đàn kìa”, Hoa tiểu thư khẽ đẩy vai nàng, cười .

   Sính Đình bất giác mỉm cười, ánh mắt vẫn chẳng rời cây đàn cổ.

   Đông Lâm phải vùng đất cát tường, vẫn nên cẩn thận hơn.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Lily Nguyễn
   Chương ba
   Sau buổi dâng hương của Sính Đình hôm đó, Hoa tiểu thư rất có cảm tình với nàng. Hoa tiểu thư kể với nàng bao nhiêu chuyện, còn thân thiết hơn cả những nha đầu theo hầu mấy năm. Đúng lúc Đông Nhi, nha đầu thân cận của mình ốm nặng, phải về nhà để cha mẹ chăm sóc, Hoa tiểu thư dứt khoát chọn Sính Đình vào hầu hạ nàng ta.

   Vừa mới đến, Sính Đình từ nha đầu chuyên làm việc nặng nhọc chuyển sang nha đầu phụ trách khâu vá, rồi lại trở thành người hầu cận tiểu thư. Đúng là nhảy bước hai bậc, khiến người khác ghen tỵ.

   Tháng Chín, tuy còn là mùa hạ, nhưng tiết thu hổ 1 vẫn oi nóng kinh người. Dưới bóng cây trong tiểu viện, bên dưới bày hai, ba đĩa quả tười, thường vọng ra tiếng cười đùa của hai thiếu nữ.

   1 Tiết thu hổ: Khoảng thời gian nóng bức sau tiết lập thu, thường kéo dài khoảng từ 7- 15 ngày.

   “Thế này đúng ?”

   phải.”

   “Thế này à?”

   “Cũng phải.”

   Ôm đống kim chỉ cả nửa ngày mà vẫn làm ra được trò trống gì, Hoa tiểu thư chán nản vứt khung thêu cầm tay xuống: “ học nữa, chẳng thích chút nào cả, ngươi nhìn tay ta bị đâm đến mấy cái rồi đây này.”

   Sính Đình cười đáp: “Nô tỳ với tiểu thư từ đầu rồi. Lúc nô tỳ mới học thêu, mười đầu ngón tay còn bị đâm cho sưng vù. Tiểu thư mới bị chút thế này có đáng gì.” Sính Đình muốn trốn từ lâu, nhưng vì dò hỏi được tin tức của thiếu gia và những người khác của vương phủ Kính An, nên dù muốn nàng cũng chẳng biết phải về đâu.

   Cây đàn cổ ấy lai lịch kỳ lạ, tuy vô cùng thích nhưng Sính Đình vẫn cầu để nó ở phòng tiểu thư. cho cùng, cây đàn là do người ta tặng đích danh tiểu thư của Hoa phủ mà.

   “Ta muốn tự tay thêu gì đó tặng chàng…” Chàng ở đây ràng là tình lang quý của tiểu thư.

   “Tiểu thư…”, Hoa quản gia có vẻ tìm tiểu thư. Vừa vào cửa nhình thấy hai người họ ngồi đó, ông vội cười , “Hoa tiểu thư ở dây, để tôi tìm mãi. Ngoài kia có khách cầu kiến tiểu thư.”

   “Ai muốn gặp ta?”

   “Là công tử trẻ tuổi tuấn, có cả nam tử lần trước chặn đường chúng ta để tặng đàn. Vị công tử đó tên là Đông Định Nam.”

   Thần sắc Sính Đình chợt thay đổi, nàng thầm than: Đúng là tìm đến rồi.

   “Mời họ vào trong,” Hoa tiểu thư dặn dò quản gia, rồi quay sang nắm chặt tay Sính Đình, mắt sáng như sao: “Thế nào? Ta đoán đúng ? Quả nhiên người ta đến tìm ngươi rồi.”

   Sính Đình cười đáp: “Người ta tới tìm tiểu thư, đâu có tìm nô tỳ.”

   Hoa tiểu thư cười cười : “Thôi , lúc này rồi còn chối cái gì? theo ta.”

   Hoa tiểu thư nhanh chóng kéo Sính Đình vào phòng. Hai người vừa ngồi xuống sau rèm, Hoa quản gia dẫn khách vào.

   “Tiểu thư, Đông công tử đến rồi.”

   “Ta biết rồi, Hoa quản gia cứ ra ngoài .”

   Hoa tiểu thư và Sính Đình ngồi sau rèm lặng lẽ quan sát.

   Hoa quản gia quay , phía đối diện chỉ còn lại nam tử trẻ tuổi. Tuy mặc áo thường dân nhưng người này vẫn lộ khí chất tôn quý, áo may từ loại lụa thượng đẳng nhất, mắt đen mày rậm, ánh mắt xuất thần, khí thế hiên ngang, mỗi cử động đều mang khí khái của bậc vương giả. Đúng là mỹ nam hiếm có.

   Sững sờ hồi lâu, Hoa tiểu thư vào tai Sính Đình: “Xem ra biết đánh đàn cũng tồi, có thể dụ được nam nhân đẹp đến thế kia.”

   Sính Đình cũng ngạc nhiên kém Hoa tiểu thư, nhưng trong lòng lại nghĩ đến chuyện hoàn toàn khác.

   Ở vương phủ Kính An gặp nhiều hiểu rộng, vừa nhìn qua nàng thấy tôn quý trong thần thái cử chỉ của Đông Định Nam chứa khí chất kiêu ngạo, ràng phải chỉ là con nhà quý tộc bình thường.

   Chẳng lẽ người này là đại thần của Đông Lâm?

   Thậm chí, còn có thể là người của vương tộc Đông Lâm?

   Khả năng ấy phải là có. Đây là thành đô Đông Lâm, nơi quy tụ giới quyền quý của Đông Lâm quốc. Nhất là khí thế khi Đông Định Nam sai thuộc hạ tặng cây đàn cổ và món tiền đưa lễ quá lớn, lại càng khiến người ta sinh nghi.

   Bước vào phòng, thấy trước mặt buông rèm, Đông Định Nam biết giai nhân ở trong đó quan sát mình. Trước nay chàng vẫn hoàn toàn tự tin vào mình, giọng sang sảng: “Tại hạ Đông Định Nam mạo muội tới thăm hỏi tiểu thư.” Vừa chàng vừa chắp tay về phía tấm rèm, nở nụ cười nho nhã.

   Thực ra chàng mang họ Đông, cũng chẳng phải tên Định Nam. Chàng chính là đệ đệ ruột của Đại vương Đông Lâm, Sở Bắc Tiệp. Bao năm chinh chiến nơi biên ải, quá quen với mưu kế sách lược và tiếng đuổi giết chiến trường, nay trở về thành đô hoa lệ, chàng cảm thấy trong lòng đột nhiên buồn chán vô cùng. Hai hôm trước, chàng dẫn theo thị vệ đến chùa Bán Sơn ở ngoại thành ngắm cảnh, bỗng nghe thấy tiếng đàn tuyệt diệu vô cùng, khiến người ta ngây ngất, cảm giác dễ chịu thể thành lời.

   Giai nhân này, chàng sao có thể bỏ qua?

   Thân là đệ đệ của Đại vương, Trấn Bắc vương, đệ nhất vương gia Đông Lâm, ngay lập tức triển khai từng bước theo đuổi. Tính toán kỹ, chàng mới hành động, cầu kiến, tặng đàn, điều tra lai lịch nhà họ Hoa, cuối cùng là đến thăm hỏi vị tiểu thư ấy.

   Thấy Sính Đình lặng lẽ nhìn đáp, Hoa tiểu thư nghĩ nàng quá thích rồi nên chẳng biết gì. Ánh mắt đưa qua, Hoa tiểu thư cất giọng: “Nếu biết là đường đột, sao vẫn đến cầu kiến tiểu thư nhà ta? Trước nay tiểu thư chưa từng gặp gỡ người lạ.”

   Sính Đình chau mày nhìn Hoa tiểu thư, thấy nàng ta dương dương tự đắc nháy mắt với mình.

   “Tiếng đàn lay động lòng người, tại hạ những mong được nghe thêm khúc cho thỏa nỗi lòng,” Sở Bắc Tiệp trả lời ràng ngắn gọn, quang minh lỗi lạc.

   Sính Đình suy nghĩ lại về lai lịch của Đông Định Nam, nhưng vắt óc vẫn sao nghĩ ra Đông Lâm có quan lại quý nhân nào họ Đông. Nàng thầm nghĩ: Người này chắc chắn dùng tên giả, nếu điều tra được thân thế của nàng vô cùng bất lợi. Thấy Hoa tiểu thư định lên tiếng, nàng bèn đưa tay ngăn lại, : “ Công tử đến để nghe đàn sao?”

   “Đúng vậy.”

   Công tử tặng đàn cổ Phượng Đồng, chiếc đàn ngàn vàng mua được, chỉ để nghe ta gảy khúc nhạc ư?”

   “Đúng vậy.”

   Sính Đình cúi đầu trầm ngâm. Nàng ngồi trước đàn, ngón tay khẽ chạm vào dây đàn.

   Những thanh u tịch vượt ra khỏi tấm rèm, như tiếng nước suối róc rách chảy vào khe đá, du dương lay động lòng người.

   Bốn bề yên ắng, dường như ai cũng nín thở.

   Tiếng đàn du dương bất chợt chuyển sang gấp gáp, rồi lại dần trở nên dịu dàng và ngọt ngào, cuối cùng là chuỗi thanh cao vút kết thúc khúc nhạc.

   Hết khúc, Sính Đình hỏi: “Tiếng đàn bay theo gió, mới đấy còn. Kết thúc khúc, công tử chắc hẳn muốn nghe thêm khúc nữa?”

   Sở Bắc Tiệp hân hoan đáp: “Tiểu thư thực hiểu lòng người, đúng là Định Nam rất muốn nghe khúc nữa.”

   “Khúc vừa rồi để trả lễ tặng đàn của công tử,” giọng Sính Đình bỗng chốc lạnh lùng, “Gảy đàn là chuyện , nhưng gảy đàn cho người giấu giếm cả tên họ của mình, chẳng ra sao”.

   Sở Bắc Tiệp khẽ giật mình, chắp tay hỏi: “Hà cớ gì tiểu thư lại cho rằng tại hạ dùng tên giả?”

   “Công tử cần hỏi ta làm thế nào mà đoán ra,” biết mình đoán đúng, khóe môi thoáng nụ cười gian, nàng hỏi tiếp, “Công tử chỉ cần cho ta biết, ta đoán có đúng ?”

   Ánh mắt Sở Bắc Tiệp sáng bừng, đôi mắt có thần nhìn về phía tấm rèm. Chàng chỉ biết tiểu thư của Hoa phủ là giai nhân có tuyệt kỹ chơi đàn. Nay xem ra, nàng còn rất đỗi thông minh, đời này khó kiếm. Sở Bắc Tiệp trầm giọng trả lời: “Tiểu thư lợi hại, ‘Đông Định Nam’ là tên giả của ta, ngờ lại bị tiểu thư phát ran gay.”

   “Hà cớ gì công tử phải dùng tên giả?”

   Sở Bắc Tiệp và Sính Đình đối diện nhau qua tấm rèm. Chàng chỉ cảm thấy nữ tử bên trong kia thông minh lanh lợi. chuyện với nàng, chàng có cảm giác sục sôi như khi lâm trận giáp mặt với kẻ thù. Ngay lập tức, chàng thu lại tâm thế khiêm tốn ngưỡng mộ giai nhân, và mỉm cười, phản kích: “Tại sao tiểu thư lại buông rèm gặp khách?”

   “Thấy mặt rất quan trọng sao?”

   “Thế tên họ rất quan trọng ư?”

   “Công tử sao có thể so sánh như vậy? Công tử đến để nghe đàn, có việc cậy nhờ ta, tất phải thành tâm thành ý, báo họ tên .”

   Sở Bắc Tiệp ngồi bàn, nhấp ngụm trà rồi hỏi lại: “ lẽ tiểu thư lại cầu bất cứ điều gì?”

   “Hả?”, Sính Đình chau mày: “Ta cầu việc gì?”

   “Thứ mà tiểu thư cầu, đương nhiên là vị tri ,” tiếng cười trầm khàn bật ra từ cổ họng chàng.

   Sính Đình than thầm, người này quá khó đối phó, nhưng thể thừa nhận chàng mang vẻ tự tin hấp dẫn, khiến người khác cảm thấy vẻ kiêu ngạo ấy hợp tình hợp lý.

   Trái tim nàng bỗng đập thình thịch. Bất giác, nàng đứng dậy tiến tới sát rèm, nhìn ra bên ngoài.

   Sở Bắc Tiệp vẫn thoải mái ngồi đó, ánh mắt sáng như sao, tỏ vẻ ta thừa biết nàng nhìn trộm. Ánh mắt Sính Đình quẩn quanh bên những đường nét đẹp như vị thần, rồi dừng lại ở miếng ngọc bội nơi thắt lưng Sở Bắc Tiệp.

   Ngay lập tức, dáng ngọc sau tấm rèm bị chấn động.

   Ngọc bội lấp lánh, nhin qua biết là thứ cực kỳ quý báu. Đáng chú ý hơn cả là đó có ký hiệu của vương tộc Đông Lâm.

   Chàng ta chắc chắn là người trong vương tộc Đông Lâm.

   Ánh mắt Sính Đình bỗng chốc như lóe sáng. Nàng lưu lạc đến Đông Lâm quốc mấy tháng rồi, Hoa phủ lại chẳng nhạy trong việc nắm bắt thông tin bên ngoài, nàng hề có được chút tin tức gì của vương phủ Kính An. Sao nàng nhân cơ hội này để dò la tin tức từ cái vị Đông Định Nam trông rất có thế lực kia?

   Nghĩ đến đây, đôi mắt đen của Sính Đình càng thêm gian xảo.

   là tri , công tử có cảm nhận gì về khúc nhạc vừa rồi?”

   “Cảm nhận?”, Sở Bắc Tiệp nhìn chằm chằm vào tấm rèm, khóe môi bỗng nhếch lên, nở nụ cười ngạo nghễ, từ tốn đáp: “Khúc nhạc vừa rồi tựa đàn hạc tiên bay vượt tầng mây, lại giống bầy chim ưng hùng dũng trông xuống đất bằng. Có thể thấy, tiểu thư hứng thú vô hạn với vạn vật trong thiên hạ, chứ chịu nhốt mình chốn khuê phòng. Tiểu thư ôm hùng tâm tráng chí, vượt xa cả đấng nam nhi.”

   Sính Đình thực chấn động.

   ngờ vị Đông Định Nam này lại lợi hại đến vậy, chỉ nghe khúc nhạc mà có thể nhìn thấu bản tính của nàng. Tiếng chuông cảnh tỉnh nàng , gióng giả từng hồi, Sính Đình khỏi kính phục vị nam tử phong độ ngời ngời này.

   Nàng thở dài : “Công tử quả lợi hại. Đáng tiếc, ta thể sống theo ý mình, thể ngao du thiên hạ như những đấng nam nhi. Thế giới ngoài kia chắc tươi đẹp vô cùng.

   Lời như hộ tâm của tất cả những nữ tử bị số mệnh trói buộc. Hoa tiểu thư ngồi bên cạnh cũng liên tụ gật đầu đồng tình.

   Than thở giây lát, Sính Đình lại hỏi: “Nghe … cạnh Đông Lâm có Quy Lạc quốc phong cảnh diễm lệ khác thường, người người ca hát?

   “Đúng vậy, Quy Lạc quốc núi non hùng vĩ, người người ca hát, nhưng thứ quý nhất của Quy Lạc quốc lại là những mỏ đồng bất tận. Sản lượng đồng năm của Quy Lạc quốc bằng sản lượng ba năm của Đông Lâm quốc.” đến Quy Lạc, Sở Bắc Tiệp hứng thú hẳn lên. Tâm tư bao năm nay của chàng đều hướng về Quy Lạc, gần như ngày nào chàng cũng mở tấm bản đồ Quy Lạc ra rồi dốc sức suy nghĩ. Nay được hỏi tới, chàng có thể ngay lập tức trả lời với Sính Đình về mỏ quặng của Quy Lạc.

   “Chẳng trách ai cũng Quy Lạc trù phú, hóa ra vì có bao nhêu mỏ đồng như thế.”

   “Tuy là trù phú, nhưng trù phú ấy lại tạo ra thói quen kiêu ngạo, coi thường của cải của mọi người, bao gồm cả Đại vương và cả vương công quý tộc. Họ hiểu thế nào là ‘lúc yên ổn phải tính ngày khó khăn’, chỉ biết ngấm ngầm đấu đá lẫn nhau.

   lời ngắn gọn của Sở Bắc Tiệp chỉ thẳng ra ung nhọt lớn nhất trong cục diện chính trị của Quy Lạc quốc. Sính Đình bất giác thở dài.

   Trước đây, ở Quy Lạc quốc, mỗi hành động của vương phủ Kính An đều có tầm ảnh hưởng đến toàn cục, từ lớn lên trong phủ, Sính Đình được mắt thấy tai nghe bao cuộc trang giành đấu đá chốn vương cung.

   Cũng vì thế mà Đại vương sinh lòng sợ hãi rồi ngấm ngầm hãm hại vương phủ Kính An. Nếu , vương phủ Kính An công lao hiển hách hàng trăm năm nay sao có thể chìm trong biển lửa chỉ qua đêm?

   Hôm nay nghe “kẻ đich” thản nhiên ra tử huyệt của Quy Lạc quốc, sao Sính Đình có thể cảm thấy não nề? Nãng khẽ vịn tay vào mặt đàn, lại hỏi: “Chẳng lẽ Quy Lạc quốc có vương công đại thần nào lo đến đại cục hay sao?”

   “Có, Kính An vương là trọng thần của Quy Lạc, bao năm nay nắm giữ binh quyền, dẹp loạn đảng, quét sạch ngoại xâm, giữ vững bình yên cho Quy Lạc quốc.” Nụ cười ấm áp dịu dàng của Sở Bắc Tiệp thoáng tia hâm mộ, “Nhưng cũng bởi Kính An vương nắm giữ trọng quyền nên khiến cho tân vương của Quy Lạc nghi kỵ, chỉ trong đêm dẹp yên vương phủ Kính An.”

   “Thế sao?”, sau rèm vọng ra giọng kiều, “Công tử vương phủ Kính An là người tốt, vậy Đại vương Quy Lạc quá hồ đồ rồi.”

   Sở Bắc Tiệp ngồi thẳng dậy, thể khí thế bao trùm thiên hạ, cười nhạt: “Vương phủ Kính hết mực trung thành với Quy Lạc quốc, song lại là đại họa với Đông Lâm chúng ta. Mất vương phủ Kính An, Quy Lạc quốc còn mãnh tướng. Đại vương Đông Lâm chúng ta minh biết nhìn xa trông rộng, muốn thu phục đất Quy Lạc bé cỏn con ấy là việc dễ như trở bàn tay.”

   Sính Đình càng ảo não trong lòng, nhưng ngữ điệu lại hân hoan vô cùng: “Đúng, thế Đông Lâm chúng ta càng hùng mạnh. Nhưng… lẽ nào vương phủ Kính An đó ai chạy thoát hay sao?”

   “Người của vương phủ Kính An vô cùng giảo hoạt, đặc biệt là tiểu vương gia Hà Hiệp. Nghe , họ nhận được tin trước khi người của Đại vương Quy Lạc rat ay, nên trốn khỏi thành đo Quy Lạc. Hà Túc hạ lệnh truy bắt họ. Đáng tiếc, đáng tiếc!” cuối cùng đương nhiên là tiếc vì vương phủ Kính An bị Hà Túc diệt trừ.

   Cũng coi như biết được thiếu gia và những người khác chưa bị Đại vương bắt, trong lòng Sính Đình cũng vài phần.

   Chắc thiếu gia và những người khác trốn ở nơi an toàn để theo dõi thay đổi của thời cuộc. Lúc này nếu tìm họ, chắc nàng cũng có manh mối gì. Tạm thời nàng cứ ở lại đây, cùng Hoa tiểu thư thêu thùa trò chuyện, nhân tiện dò la tin tức qua vị vương tộc Đông Lâm này, rồi tính kế tương lai.

   Nghĩ như vậy, ngón tay nàng khẽ lướt dây đàn.

   Sở Bắc Tiệp bỗng nghe thấy tiếng đàn thánh thót bên tai, du dương uyển chuyển, róc rách như nước chảy vọng ra từ trong rèm. Vẫn nguyên vẻ hùng tâm tráng chí của khúc ban nãy, và thêm chút kiều của tiểu thư khuê các.

   Còn chưa hết kinh ngạc, chàng nghe thấy giọng hát thánh thót hòa theo tiếng đàn.”

   “Có loạn thế, mới có hùng, có hùng, mới có giai nhân. Hỗn loạn làm sao, hỗn loạn làm sao…”

   Giọng hát uyển chuyển mềm mượt, tựa như thanh của đất trời

   Tiếng hát bất ngờ khiến Sở Bắc Tiệp ưu tư, trong lòng càng run rẩy.

   Chàng tuổi ngoài hai mươi, từ học hết kinh thư binh pháp, tài rộng chí lớn hơn người. Chàng gặp bao nhiêu mỹ nhân chốn vương cung, mới gặp còn cảm thấy họ diễm lệ đáng , nhưng gặp mãi, bỗng thấy chán ghét cái phường oanh yến ấy. Từ đó, chàng còn quan tâm đến đám son phấn lụa là, mà hạ quyết tâm phải tìm cho được tuyệt thế giai nhân thực .

   Người trong rèm kia có tài đàn nhất đẳng, cách chuyện hề tầm thường, lại có tiếng hát lay động lòng người. Tuy chưa từng gặp mặt, nhưng bức phác họa thuộc hạ trình lên cũng đẹp đến mê lòng người.

   Xem ra, người có thể theo chàng suốt cuộc đời chỉ có mình nàng.

   Tiếng hát ngân nga như tiếng ngọc khắc sâu vào tim người nghe, uyển chuyển vô cùng.

   Hòa với mấy chữ “hỗn loạn làm sao…” sau cùng, tiếng đàn cao vút chuyển sang bằng rồi dần trầm xuống.

   Sở Bắc Tiệp lim dim đôi mắt, thưởng thức từng lời ca tiếng đàn của giai nhân. Mãi lúc sau mới sực tỉnh, chàng tán thưởng: “Bốn chữ ‘hỗn loạn làm sao’ vốn về nuối tiếc và bi thương của giai nhân, nhưng qua tiếng hát của tiểu thư, nó bỗng trở nên phóng khoáng, bớt phần nào bi ai tiếc nuối.”

   “Công tử quá khen,” Sính Đình khẽ khàng cảm tạ, song sắc mặt lại càng thêm mệt mỏi. Đàn hát với nàng là việc rút hết tâm sức, nhưng vì hứng thú của Đông Định Nam, nàng đành miễn cưỡng bản thân mình.

   “Công tử, ta từng được nghe tích về tiểu vương gia Hà Hiệp của vương phủ Kính An. Mọi người đều đó là đệ nhất mãnh tướng của Quy Lạc, đúng ?”

   “Đúng thế.”

   “Vậy… người này so với Trấn Bắc vương hiển hách lẫy lừng của Đông Lâm chúng ta, ai lợi hại hơn?”

   Nghe giai nhân nhắc đến tên mình, Sở Bắc Tiệp khẽ nhếch môi cười nhạt, thản nhiên hỏi lại: “Theo tiểu thư sao?”

   “Ta được ra ngoài, sao biết chuyện này? Nhưng mà, ta nghe Hà Hiệp từng giao chiến với Trấn Bắc vương ở biên giới Quy Lạc.”

   “Ừm.”

   “Trận này, biết ai thắng?” Tất nhiên Sính Đình biết thiếu gia nhà nàng giành phần thắng. Nhưng nàng vẫn luôn cảm thấy chiến thắng đó có chút bất thường. Bởi vì binh lực của Trấn Bắc vương lúc đó, dù có bị nàng dùng mưu kế chiến thắng trận, cũng thể nhận thua ngay tức khắc mà rút binh.

   Còn Trấn Bắc vương Sở Bắc Tiệp sau khi trở về thành đô Đông Lâm liệu có bị trách phạt vì bại trận? Nếu Đại vương Đông Lâm tước luôn binh quyền của Sở Bắc Tiệp càng tốt, như vậy bớt cho Quy Lạc quốc đại họa.

   “Hà Hiệp thắng,” Sở Bắc Tiệp thản nhiên đáp như .

   như vậy, Trấn Bắc vương thua sao?”

   , Trấn Bắc vương cũng thắng.”

   “Sao lại thế chứ?”

   Sở Bắc Tiệp nở nụ cười sâu xa: “Hà Hiệp thắng , Trấn Bắc vương thắng lớn.”

   Lời này người khác nghe hiểu, nhưng với Sính Đình chẳng khác nào sấm đánh bên tai.

   Nàng quá hiểu trận chiến biên cương ấy. Biên cương bị xâm lấn đúng hai năm, lúc đầu Quy Lạc vương khăng khăng chịu cử thiếu gia ra trận, mãi đến khi đại quân Quy Lạc bị đánh cho tan tác, Đại vương mới vội vàng lệnh cho thiếu gia phải giữ vững biên thành.

   Thời gian đó, chấn thương, thiếu lương thực, thời tiết nóng nực, quân đội hùng hậu của Đông Lâm uy hiếp lòng quân sĩ, cũng như thực lực quân Quy Lạc.

   Tại sao Quy Lạc thắng? Nàng đưa ra bao nhiêu giả thiết cho câu hỏi này, và câu trả lời của Đông Định Nam khẳng định giả thiết mà nàng hy vọng nhất.

   Trấn Bắc vương cố ý rút lui, để công kích Đại vương Quy Lạc, để Đại vương Quy Lạc hạ quyết tâm đối phó với vương phủ Kính An. Mất vương phủ Kính An, sớm muộn gì Quy Lạc cũng rơi vào tay Đông Lâm.

   “Hà cớ gì tiểu thư lại trầm ngâm như vậy?”, ngoài rèm vọng tới giọng thấp trầm.

   Buồn bã hồi lâu, Sình Đình cảm thán: “Thế gian tranh đấu liên miên, khiến lòng người não nề”.

   Sở Bắc Tiệp cảm nhận được vẻ ủ rũ trong lòng giai nhân, song lại chẳng hiểu nguyên nhân do đâu: “Tiểu thư cần hao tâm tổn sức vì những chuyện quốc gia. Chi bằng chúng ta chuyện tao nhã khác.”

   “Cũng hay, chúng ta nên chuyện phong hoa tuyết nguyệt mới phải.”

   muốn đối phương nghi ngờ, Sính Đình lập tức đồng ý. Nàng thầm lo lắng trong lòng, nếu để lộ quá nhiều hiểu biết khiến đối phương nghi ngại mà kín tiếng, đành chuyển sang giọng hiếu kỳ thỉnh giáo vị công tử ấy về phong tục của những vùng đất khác nhau.

   Có cơ hội cực tốt để thể bản thân, nhưng Sở Bắc Tiệp vẫn hề khoe khoang mà vô cùng đĩnh đạc khi về phong tục bốn phương. Có điều, mang trong mình dòng máu vương tộc, chàng luôn ôm ấp mưu đồ mở rộng đất đai, nên sau khi về phong tục lại chuyển sang chuyện địa hình, rồi luận bàn cách tấn công, tại sao phải tấn công trực diện, tại sao phải bí mật tấn công. Giành chiến thắng rồi làm thế nào để an ủi lòng dân, nên dùng chính sách cương hay nhu để cai trị… Cứ thế, chàng vô cùng mạch lạc, có đầu có cuối.

   Thấy trong rèm hồi lâu vẫn chẳng có động tĩnh gì, Sở Bắc Tiệp giật mình bật cười, bảo: “Tại hạ năng vô vị, lại bàn sang chuyện dẫn binh đánh trận rồi.”

   Trong rèm, Sính Đình nghe rất tâm phục khẩu phục. Thầm đoán người này chắc chắn là mãnh tướng nước địch, nàng bỗng giật mình, nghĩ: lẽ người này chính là Trấn Bắc vương?

   thể nào, làm gì có chuyện trùng hợp đến thế? Khẽ lắc đầu, xua ý nghĩ vừa rồi, nàng đáp: “Ta chỉ là phận nữ nhi nên hiểu những cao kiến của công tử.”

   Hai người cứ chuyện qua bức rèm như vậy cũng hết buổi chiều.

   Sắc trời chuyển tối, bên ngoài vọng lại tiếng gõ cửa, nam nhân tặng đàn lần trước lặng lẽ bước vào, cúi đầu gì đó với Sở Bắc Tiệp.

   Chứng kiến mọi việc, bất giác Sính Đình nghĩ, có thể họ đến tin tức trong quân, chưa biết chừng lại có tin của thiếu gia và vương phủ Kính An. Vô cùng sốt ruột, nàng chỉ tiếc mình ở xa, mà hai người kia lại quá , thể nghe thấy gì.

   Nghe thuộc hạ bẩm báo xong, khóe miệng Sở Bắc Tiệp khẽ giật, bèn ngồi thẳng dậy, chắp tay về phía tấm rèm, giọng dịu dàng: “Hôm nay được nghe những khúc nhạc mỹ miều như thế, lại được chuyện thoải mái cùng tiểu thư, khiến Đông Định Nam ta vui mừng. dám làm phiền tiểu thư thêm nữa, Định Nam xin cáo từ. Hôm khác lại đến cầu kiến.”

   Người này vỗi vã cáo từ, Sính Đình càng cảm thấy có gì liên quan đến thiếu gia, bèn đổi giọng lạnh lùng: “E rằng tiểu thư nhà khác đến cầu kiến công tử.”

   Phong độ, ngữ khí của nàng hoàn toàn khác với ban nãy khiến Sở Bắc Tiệp khỏi ngạc nhiên, lời này của “Hoa tiểu thư” thực thiếu lễ độ, cảm tình với nàng vơi phân nửa. Định trả lời trong rèm vọng ra tiếng cười khúc khích của Sính Đình, cùng giọng ngây thơ: “Ta biết, giai nhân dụ được Đông công tử, mà chỉ cóc binh pháp, chiến trận mới là những thứ công tử thích. Có thứ thích đó, tất nhiên chỗ này của ta thể giữ chân công tử được nữa rồi.”

   Tiếng cười dịu dàng của nàng vọng ra như suối chảy, Sở Bắc Tiệp bỗng cảm thấy đầu ngón tay mình run run. Ánh mắt chàng tươi tỉnh trở lại, buột miệng: “Kính An vương của Quy Lạc quốc mà tiểu thư nhắc đến lúc nãy, chưa biết chừng hôm nay có thể gặp được.”

   Những lời này chẳng khác nào sấm đánh bên tai, tay Sính Đình run rẩy, suýt chút nữa hất đổ chén trà bên cạnh. Chẳng lẽ quân Đông Lâm nắm được tin tức của thiếu gia? Hay thiếu gia bị bắt, áp giải đến thành đô Đông Lâm?

   Nàng định hỏi tiếp, Sở Bắc Tiệp thoải mái đứng dậy, chắp tay, : “Thực thể ở lâu, xin cáo từ.”

   Sính Đình cố kìm nén giọng run rẩy, : “Công tử xin dừng bước.”

   Nhưng dường như có việc quân vô cùng quan trọng, Sở Bắc Tiệp chỉ chắp tay, rồi vội vã mất.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Lily Nguyễn

   Chương bốn
   “Haizz, hết kịch hay để xem rồi,” Sở Bắc Tiệp vừa rời khỏi, Hoa tiểu thư cũng ngáp cái thoải mái, rồi nhảy lên vén tấm rèm ra, vẻ ngán ngẩm, “Đúng là kẻ cuồng binh pháp, chỉ được mỗi cái bộ dạng dễ coi, chẳng biết chuyện gì hay ho. Mà ngươi cũng giỏi đấy, chuyện được với những nửa ngày trời. Này, tiểu Hồng, sao ngươi gì thế?”

   Lúc này, Sính Đình vô cùng lo lắng. Nàng cau mày trầm tư nên chỉ ậm ừ cho qua, bởi vẫn mải nghĩ đến bộ dạng lúc vị công tử kia rời khỏi đây.

   Có tin tức của thiếu gia sao? Người của vương phủ Kính An có bình an ? Đông Định Nam định làm gì?

   Dáng ấy, phong độ khí phách khi bình luận trong lúc chuyện trò, cẩn trọng khi hạ giọng với cấp dưới trước mặt người ngoài, đều vô cùng thân thuộc với Sính Đình. Đó là khí phách của đại tướng quân.

   Đại tướng quân? Nàng bắt đầu lục lọi trong trí nhớ những vị tướng quân lẫy lừng của Đông Lâm, trẻ tuổi tài cao, người của vương tộc Đông Lâm… Và cái tên đầu tiên ra trong đầu nàng chính là Trấn Bắc vương. Nàng khẽ chớp mắt, đáng tiếc vì trước đây sai người vẽ bức họa Sở Bắc Tiệp mang về.

   Thân xui quỷ khiến thế nào mà Trấn Bắc vương lại tặng đàn cầu kiến nàng, thị nữ của vương phủ Kính An? Điều này quá hoang đường?

   Thấy nàng ngẩn ngơ, Hoa tiểu thư che miệng, cười : “Người rồi, người còn ngơ ngẩn làm gì? Chẳng lẽ thực là tình chàng ý thiếp, bắt đầu tương tư rồi?”, vừa Hoa tiểu thư vừa lấy cái khăn tay huơ huơ trước mặt nàng.

   Chiếc khăn tay khẽ chạm vào lông mi khiến nàng sực tỉnh, nàng với Hoa tiểu thư: “Nô tỳ buồn ngủ quá, xin lui về phòng ngủ trước.”

   “Còn chưa ăn cơm mà?”

   “Sáng mai nô tỳ ăn bù.”

   rồi, Sính Đình trở về phòng, nằm lên chiếc giường sạch chắc chắn, lại bắt đầu suy nghĩ.

   “Thiếu gia…” Nàng cắn chặt răng, trong lòng càng thêm buồn bực, như có ngọn lửa chầm chậm thiêu đốt lồng ngực. Thấy mình lại bắt đầu lo lắng, nàng tự trấn tĩnh: “Sính Đình, đừng sốt ruột, sốt ruột hỏng việc.”

   Mớ suy nghĩ hỗn loạn dần được xếp lại, Sính Đình bình tĩnh hít thở sau. Nàng khẽ nhắm mắt, trong đầu bỗng lên hình ảnh lá cờ Kính An vương quen thuộc. Nàng nghĩ đến thiếu gia, nghĩ đến vương phủ Kính An, nghĩ đến lúc họ ca khúc khải hoàn trở về thành đô…

   Kính An vương vừa thắng trận, đoàn quân hùng dũng tiến về, ngọn cờ Kính An vương tươi thắm phần phật bay trong gió, bốn bên cờ quạt rợp trời tô thêm uy phong lẫm liệt cho đoàn quân.

   Dẫn đầu là vị tướng quân cưỡi lưng con ngựa lớn, trong mặc áo dài vân rồng cuộn màu tím, ngoài khoác áo giáp sáng bóng vì chinh chiến trận mạc, lưng giắt bảo kiếm chuôi vàng nạm ngọc, quý giá vô cùng. Đó chính là tiểu vương gia Hà Hiệp, người mà mọi người vẫn hết lời khen ngợi.

   Hôm đó, dù chiến thắng trở về nhưng sắc mặt Hà Hiệp vẫn hề vui mừng, đôi mày đậm cứ chau lại.

   “Thiếu gia,” giọng thiếu nữ lanh lảnh vang lên, xen lẫn tiếng vó ngựa lộp cộp đuổi theo.

   cần quay lại, Hà Hiệp cũng biết ai đến: “Sính Đình, mấy hôm nay muội khỏe, ta cố ý để muội ngồi kiệu, sao lại cưỡi ngựa ra đây rồi?”

   Sính Đình đuổi theo Hà Hiệp, thúc ngựa bước sóng đôi bên cạnh: “Sao phải chiều muội như thế? Muội chỉ ho có vài tiếng mà Đông Chước cuống cả lên, rồi bẩm báo với thiếu gia nữa. Muội sợ thiếu gia nghĩ muội yếu ớt lắm bệnh, lần sau lại cho muội theo quân xuất chinh.”

   cho xuất chinh, liệu muội có chịu ? Chỉ là, khổ cho muội, thân giữa chốn thương đai, bệnh cũng chẳng có người chăm sóc.”

   Sính Đình cười khúc khíc, vén sợi tóc bị gió thổi tung: “Muội thấy khổ. Có nha đầu nào tốt số như muội đâu, lại được theo thiếu gia đánh trận.”

   Nàng cười, rồi bỗng khựng lại, khẽ ho vài tiếng.

   Hà Hiệp quay sang: “Sao thế? Chưa khỏi cố làm gì. Mặt trời nắng như thiêu đốt thế này mà cứ cố cưỡi ngựa đuổi theo ta. Còn nghe lời, sau này ta cho muội cùng đánh trận nữa.”

   Sính Đình cố bụm miệng giấu tiếng ho. lúc sau, nàng ngẩng lên, thấy khuôn mặt lo lắng của Hà Hiệp, liền mỉm cười: “Thiếu gia phải lo lắng, trước nay muội vẫn khỏe hơn ngựa mà.” Đôi mắt lanh lợi của nàng khẽ liếc Hà Hiệp, rồi nhanh chóng cụp xuống, khẽ bảo: “Muội chỉ lo…Haiz, lo lúc thiếu gia phiền lòng mà lại chẳng có ai bên cạnh.”

   Lời cảm thán khẽ khàng của nàng như đánh trúng suy nghĩ của Hà Hiệp.

   Hà Hiệp sững người, cười ảo não, lắc đầu: “Nha đầu cổ quái, có gì giấu được muội.” Thấy sắc mặt Sính Đình được tươi như ngày thường, Hà Hiệp dừng ngựa, quay sang cười : “Sang đây, ngồi chung với ta, muội đỡ mệt. Chúng ta cũng dễ chuyện hơn.”

   “Vâng!”, Sính Đình gật đầu, xuống ngựa.

   Hà Hiệp giơ tay, đỡ Sính Đình lên ngồi phía trước mình. tay giữ eo nàng, tay kia cầm cương ngựa, Hà Hiệp cân nhắc những suy nghĩ vừa rồi, khẽ : “Lần này phụng mệnh quét sạch quân Đông Lâm ở biên cương, giao đấu với Sở Bắc Tiệp hai tháng, tuy chúng ta thắng, nhưng thực tế thua ràng.”

   Sính Đình gật đầu: “Thiếu gia rất đúng. Tuy Đông Lâm lui quân, nhưng sinh lực của Quy Lạc bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu Đông Lâm tiếp tục xâm phạm biên cương, e rằng Quy Lạc chẳng còn quân ra trận nữa. Haizz, nếu vì Đại vương nghi kỵ vương phủ Kính An, hai năm nay chịu hạ vương lệnh để thiếu gia xuất chinh, thế cục cũng đến mức tệ hại thế này.”

   “Sính Đình, được tùy tiện chuyện Đại vương,” Hà Hiệp trầm giọng. “Muội nhớ kỹ, tân vương giờ còn là Túc vương tử khi chưa lên ngôi nữa.”

   định phản bác, nhưng nghĩ lại, đúng là từ khi lên ngôi, Túc vương tử thay đổi rất nhiều, trong lòng Sính Đình cũng chùng xuống, những lời muốn đều tắc nghẹn nơi cổ họng. Nàng đành an ủi: “Muội hiểu những uất ức trong lòng thiếu gia, đại quân tan tác phải do lỗi của thiếu gia. Cục diện bất lợi kéo dài hai năm, có thể duy trì được như nay là rất khó khăn rồi. Đến khi thế cục tan tác, Đại vương mới giao chiến biên cương cho thiếu gia, ràng là muốn làm khó thiếu gia còn gì.”

   “Chính bởi vậy nên ta mới lo. Nếu thắng trận này, trở về thành đô, ta lập tức bị đem ra luận tội, ngay cả phụ thân cũng liên lụy. Đúng là thế lực của vương phủ Kính An quá lớn, nếu ta là Đại vương, ta cũng phải nghĩ kế tiễu trừ.”

   Nghĩ về thái độ lạnh nhạt, luôn gây khó dễ với vương phủ Kính An của tân vương từ khi lên ngôi, cả hai đều cảm thấy chạnh lòng.

   Thấy thị nữ của mình mặt mày ủ dột, lo lắng cho vương phủ, Hà Hiệp nhếch miệng, đưa ngón tay khẽ di hai tầng lông mày thanh tú của nàng: “Đừng nghĩ ngợi nữa, chuyện gì vui hơn . Lần này may mà muội nghĩ ra diệu kế dụ địch vào núi, mở cửa sông, chặn đường mới khiến Sở Bắc Tiệp kinh hoàng rút chạy. Giờ toàn quân đều biết chúng ta có nữ quân sư. Về đến thành đô, ta xin phụ thân trọng thưởng muội. xem, muội muốn gì nào?”

   “Còn thưởng nữa sao? Những thứ Vương gia thưởng cho muội, có dùng mười đời cũng hết.” Sính Đình ngẩng mặt lên, mặt trời chếch sang bên, lá cờ Kính An vương vừa hay giúp nàng che bớt phần nào cái nắng chói chang. Nàng quay sang nhìn kỹ Hà Hiệp đánh giá, rồi lại nhìn thẳng về phía trước, : “Thiếu gia, có việc này muội chẳng biết nên ra hay ?”

   “Muội với ta còn có điều gì mà phải lưỡng lự?”

   Suy nghĩ giây lát, Sính Đình cười bảo: “Hay là muội nữa, ra, thiếu gia lại phiền lòng.”

   Dường như đoán được Sính Đình muốn đến chuyện gì, nụ cười môi Hà Hiệp ngưng lại.

   Hai người ai mở lời, yên lặng rong ruổi lưng ngựa.

   Tiếng vó ngựa nện lộp cộp đường đất nóng hầm hập, bụi cuốn tung mù mịt.

   Sính Đình cứ lặng lẽ hướng mắt về phía trước, biết nghĩ gì. Biết người thị nữ giỏi giang đến nức tiếng của mình suy nghĩ, Hà Hiệp chỉ im lặng ôm nàng, ghìm cương ngựa, chậm lại.

   lúc sau, Sính Đình : “Muội vẫn nên hơn…”

   “Ta rửa tai lắng nghe,” nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Sính Đình, Hà Hiệp kìm được trêu nàng.

   “Thiếu gia, nếu muội đoán lầm, việc vô cùng tồi tệ, muội đùa đâu.” Sính Đình quay lại nhìn Hà Hiệp vẻ quở trách rồi chân thành: “Với bản lĩnh của Sở Bắc Tiệp, chắc chắn biết quân ta còn sức chinh chiến tiếp. Chỉ cần cố thêm hai tháng nữa, đại quân biên cương của Quy Lạc quốc chắc chắn tan hết. cố ý rút lui trong lúc quân ta sắp chịu đựng được nữa, là để… là để thiếu gia khải hoàn.”

   “Đúng thế. Việc này chúng ta đều biết, nhưng sao lại làm như vậy?

   Đôi con ngươi đen láy của Sính Đình linh hoạt xaoy mấy vòng, cơ hồ có câu trả lời, nàng trầm ngâm: “Giả dụ thiếu gia bại trận, Đại vương trách phạt, nhân cơ hội này cắt nửa binh quyền của vương phủ Kính An. Thiếu gia, chắc Đại vương giết thiếu gia vì lần bại trận chứ?”

   Hà Hiệp lắc đầu: “Đương nhiên là rồi. Vương phủ Kính An chúng ta đời đời là trọng thần của Quy Lạc, nếu giết ta, Đại vương gây nên phong ba dữ dội.”

   “Thế giả dụ thiếu gia chiến thắng trở về, liệu Đại vương có ban thưởng thiếu gia ?”

   “Đánh trận chiến thắng, đương nhiên phải ban thưởng. Làm vua nước phải thưởng phạt phân minh mới có được lòng dân”, Hà Hiệp thờ ơ, “Nhưng ra cũng để ý việc này.”

   “Chiến thắng về triều, thiếu gia càng được lòng dân chúng. Tuy ngoài mặt, Đại vương thể ban thưởng thiếu gia, song trong lòng càng kiêng dè vương phủ Kính An. Như thế, vương phủ Kính An càng nguy hiểm.”

   “Nếu vậy, Đại vương tất phải ra tay trừ bỏ vương phủ Kính An. Trừ bỏ được vương phủ Kính An, Quy Lạc quốc rối ren, Đông Lâm quốc thừa cơ xâm phạm. Sở Bắc Tiệp có dã tâm. chỉ nhòm ngó mấy thành trì biên cương, mà còn muốn toàn bộ Quy Lạc quốc.”

   “Thế đúng rồi!”, Sính Đình vỗ hai tay vào nhau, ánh mắt lộ vẻ đắc ý khiến người ta mến. Từ quân sư vạch đường chỉ lối, nàng lại trở thành thị nữ hoạt bát đáng , khuôn mặt tròn xinh xắn hằn hai lúm đồng tiền sâu hoắm. Nàng quay lại cười với Hà Hiệp: “Thiếu gia thực lợi hại, tâm ý của Trấn Bắc vương bị thiếu gia nhìn thấu rồi.”

   Hà Hiệp bật cười, : “Người lợi hại nhất phải là Bạch đại quân sư của chúng ta. Nếu muội là nam nhi, ta đâu được ngồi ở vị trí chủ soái này?”

   Hai người cười suốt chặng đường, vui vẻ là thế, nhưng thực ra trong lòng đều trĩu nặng những suy tư.

   Bụi đường mờ mịt, tiền đò gian nan.

   Tuy có dự tính xấu, song họ thể ngờ rằng, việc họ lo ngại lại xảy ran gay trong chớp mắt.

   Năm ngày rong ruổi, cuối cùng họ trở về thành đô. Đại vương Quy Lạc Hà Túc đích thân ra tận cổng thành nghênh đón đoàn quân. Biết tin tiểu Kính An vương danh tiếng lẫy lừng thắng trận trở về, dân chúng trong thành vội vã đổ xô ra cổng thành nghe ngóng. Sau hai hàng binh lính uy nghiêm, giương đao oai vệ là đám đông dân chúng, ai nấy đều cố rướn cổ dài.

   “Ai là tiểu Kính An vương?”

   “Còn biết tiểu Kính An vương là ai nữa?”, có người tốt bụng chỉ, “Chính là vị tướng quân oai phong lẫm liệt dẫn đầu đoàn quân kia kìa. Người ở thành đô có ai mà biết tiểu Kính An vương!”

   “Ha ha, đây là lần đầu tiên ta đến thành đô thăm người bà con. ngờ lại có cái phúc được tận mắt nhìn thấy tiểu Kính An vương danh tiếng lẫy lừng. Lần này trở về, ta có chuyện hay để kể rồi!”

   Khi chúng dân xầm xì bàn tán, đoàn quân dừng ở cổng thành.

   Vừa xuống ngựa, Hà Hiệp lập tức quỳ xuống, cất giọng sang sảng: “Đại vương vạn phúc! Mạt tướng may mắn chiến thắng, đánh bại được giặc Đông Lâm!”

   Hà Túc khoác hoàng bào tôn qúy của thiên tử, đầu đội vương miện mành ngọc, ánh mắt sắc như chim ưng sau tấm rèm ngọc, thoáng tia lạnh lẽo, nhưng khóe môi lại khẽ nhếch lên. Tân vương đích thân vội vã đến đỡ Hà Hiệp: “Ái khanh đứng dậy . Lại làm khó ái khanh giúp quả nhân giải quyết vấn đề nan giải này. Có được vương phủ Kính An, Quy Lạc quốc ta chẳng sợ bất cứ kẻ thù nào.”

   Tân vương thân thiết nắm tay Hà Hiệp, rồi quay lại.

   “Nhìn xem, đây chính là tiểu Kính An vương!”

   “Tiểu Kính An vương!”

   Đám đông dân chúng lập tức rộ lên những tiếng reo hò vang dội.

   Hà Túc cười với Hà Hiệp: “Ái khanh rất được lòng dân, khiến quả nhân mừng vô tận.” Sau đó, Đại vương bước lên bục cao được chuẩn bị sẵn, nâng chén rượu thị vệ dâng đến, cất giọng sang sảng: “Mọi người nghe đây, giặc Đông Lâm xâm phạm biên cương chúng ta hai năm, hôm nay tiểu Kính An vương thắng trận trở về, lập công lớn cho Quy Lạc quốc, quả nhân phải trọng thưởng.”

   Người người ngẩng cao đầu, đoán xem Đại vương ban thưởng cho Hà Hiệp thế nào.

   Hà Hiệp quỳ xuống, chắp tay bảo: “Tất cả đều nhờ chỉ huy đúng đắn của Đại vương, mạt tướng chẳng qua cũng chỉ chấp hành quân lệnh mà thôi. Mạt tướng đâu dám mong Đại vương ban thưởng.”

   , , ái khanh là đệ nhất mãnh tướng của Quy Lạc quốc, chiến công hiển hách ai ai cũng tỏ, quả nhân sao có thể ban thưởng cho khanh?”, Hà Túc : “Quả nhân ban cho khanh ba thứ. Thứ nhất, quả nhân ban thưởng cho khanh chén rượu này.”

   Ngày lập tức, thị vệ trong cung đứng sau Hà Hiệp dâng rượu lên. Hà Hiệp nhận lấy, ngẩng đầu nhìn Đại vương. Hà Túc ngửa cổ uống trước rồi giơ tay ra hiệu: “Thứ hai, quả nhân tặng khanh tuyệt thế bảo kiếm. Người đâu, mang lên đây.”

   Lát sau, chiếc hộp phủ lụa đỏ xuất ngay trước mắt Hà Hiệp

   Vốn đau đầu vì thế cục kỳ lạ này, giờ Hà Hiệp càng thể hiểu Đại vương giở trò gì, chỉ còn cách chắp tay thưa: “Đa tạ Đại vương!”, rồi nhàng kéo tấm lụa đỏ, hai mắt bất chợt mở to, “A” lên tiếng.

   Dưới tấm lụa đỏ, thanh bảo kiếm đẹp mắt. Bảo kiếm có vỏ, thân đen bóng, chính là Hắc Mạc bảo kiếm thất truyền từ lâu. Tương truyền kiếm vô cùng sắc, và đặc biệt nếu bị thanh kiếm này chạm vào, dù chỉ là vết thương , nhưng vết thương ấy mãi mãi đen sì, cả đời khó coi vô cùng.

   Xuất thân quyền quý, vốn chẳng hề coi trọng vàng bạc châu báu, sở thích duy nhất của Hà Hiệp chính là binh khí. Thế nên, khi bất ngờ được nhìn thấy Hắc Mạc bảo kiếm, vị đại tướng quân này kìm nổi mà thốt lên lời cảm thán.

   Hà Túc đứng bục cao, cười hiền từ khẽ : “Thế nào, khanh có thích ?”

   “Kiếm này quý báu vô cùng, mạt tướng dám…”

   “Chính vì quý báu nên mới ban thưởng cho ái khanh, quả nhân biết khanh thích nhất binh khí, nhận lấy .”

   Hà Hiệp vừa ngạc nhiên vừa vui mừng, đôi mắt sáng lên: “Tạ ơn Đại vương!”, rồi đích thân nhận lấy, quay lại nhìn về phía sau.

   Sính Đình lập tức bước tới, hai tay đỡ hộp vuông, định lui ra, bỗng nghe thấy giọng ngạc nhiên của Hà Túc: “Chẳng phải Sính Đình đây sao?”. rồi, Đại vương từ đài cao xuống, khuôn mặt rạng rỡ: “Lại theo Hà Hiệp xuất chinh hả?”

   Hai tay bê hộp vuông, Sính Đình cúi đầu hành lễ: “Tham kiến Đại vương.”

   cần đa lễ. Năm xưa, ngươi theo Hà Hiệp học hành, thuộc sách còn nhanh hơn chúng ta. Chúng ta luôn coi ngươi là tài nữ. Quả nhân lên ngôi năm, suốt ngày trong vương cung. Trong cung thiếu mỹ nhân, nhưng chẳng có ai thông tuệ như ngươi. Hà Hiệp, khanh có phúc hơn quả nhân đó,” Hà Túc vừa vừa quay sang cười với Hà Hiệp, “Đồ thứ ba trẫm thưởng cho khanh rất bình thường, vẫn là vàng bạc châu báu, toàn là những đồ quý giá. Trẫm biết khanh thích nhìn những thứ ấy, nên sai thị vệ trong cung mang đến vương phủ Kính An rồi.”

   “Tạ ơn Đại vương!”

   “Chúng ta cùng lớn lên với nhau, tình cảm như huynh đệ, huynh hà tất phải đa lễ?’, Hà Túc thân thiết với Hà Hiệp, thấy Sính Đình định lui ra, liền gọi nàng: “Sính Đình”.

   Cả chặng đường về gập ghềnh, nhưng Sính Đình lại sở hữu giọng thánh thót lay động lòng người. Mỗi lời thốt ra tựa tiếng ngọc rơi đĩa bạc.

   Khoảnh khắc nàng cúi đầu xuống, Hà Túc im lặng gần như thất thần.

   “Đại vương?”

   “Hả?”, Hà Túc sực tỉnh, khóe môi nhướng lên, xua tay, “ ”.

   Sính Đình nhân cơ hội ấy lui ngay ra, rồi đưa hộp vuông bê đến tê tay cho người khác, dặn dò: “Trông coi cẩn thận, Tiểu vương gia rất coi trọng thanh kiếm đen sì này”. Học thức hơn người, nàng biết đây là thanh Hắc Mạc bảo kiếm, nhưng vì bản tính thích binh khí, nàng luôn gọi những thứ bảo bối mà Hà Hiệp coi như tâm can là thứ nọ, thứ kia.   Đêm đó, vương phủ Kính An giăng đèn kết hoa khắp nơi, sáng rực rỡ.

   Đám tôi tớ trong nhà mặt mũi hớn hở. Tiểu vương gia thắng trận trở về, Đại vương lại ban tặng bao nhiêu thứ, chắc chắn họ cũng có phần.

   Quan lại đến chúc mừng ngồi chật mười hai bàn tiệc. Kính An vương Hà Mạc ngồi ở vị trí chủ tiệc, rạng rỡ nghe mọi người chúc mừng.

   Hà Hiệp kính rượu khắp lượt, chắc uống hết ba bình. Sính Đình cũng coi như là đại tổng quản của vương phủ Kính An, nhưng lại tham gia bữa tiệc đêm đó.

   Nàng ở trong tiểu viện của mình, tiếng huyên náo lùi tít đằng xa. Trăng sáng vằng vặc treo bầu trời cao, tỏa những ánh sáng bạc bao trùm biệt viện. Sính Đình thắp đèn trong phòng, bóng dáng thanh nhã của nàng in hình ô cửa giấy.

   “Sính Đình…”, Hà Hiệp bỗng từ đâu xuất .

   Nàng vội đặt kim chỉ xuống, ngẩng lên cười : “Bên ngoài bao nhiêu khách,sao thiếu gia lại vào đây?”

   “Vào xem muội thế nào,” cầm bức uyên ương nàng thêu được nửa, Hà Hiệp tán dương, “Người ta nhân vô thập toàn, theo ta đúng rồi. Muội giỏi về mọi mặt, thơ ca, văn chương, mưu trí chẳng thua kém nam nhân, đường kim mũi chỉ quả là ‘sức người vượt quá thiên nhiên’ rồi.

   Sính Đình cười khúc khích đáp: “Cả câu ‘sức người vượt quá thiên nhiên’ mà thiếu gia cũng ra được. Sao thiếu gia khoa trương đến thế? Dùng từ ngữ lung tung”. Nàng lấy lại khung thêu trong tay Hà Hiệp, tiếp tục thêu, được mấy mũi, lại dừng tay, khẽ thở dài.

   “Sính Đình, phụ thân với muội rồi à?”

   “Vâng”.

   “Ta cũng vừa nghe Đông Chước việc này”, nhìn khuôn mặt vẫn chẳng chút thay đổi của Sính Đình, Hà Hiệp lấy chiếc ghế ngồi xuống trước nàng, “Phụ thân là, cũng hỏi ta lấy tiếng”.

   “Vương gia muốn tốt cho muội. Vương gia , tuy muội thể làm vương phi của thiếu gia nhưng thứ bậc khác gì vương phi. Sau này, ngoài chính thất vương phi của thiếu gia, tất cả những người khác đều phải gọi muội là tỷ tỷ.”

   Nghe Sính Đình chậm rãi những lời ấy, trong lòng Hà Hiệp càng buồn bực, bèn cắt ngang: “Sính Đình, muội muốn gả cho ta chứ?”

   “Muội xứng à?”, Sính Đình quay lại, đôi mắt đẹp trong veo chăm chú nhìn Hà Hiệp.

   bậy nào!”, Hà Hiệp lắc đầu, đứng dậy, lại bên bàn. “Trong lòng ta hiểu , bao nhiêu năm nay, chúng ta cùng nhau học hành vui chơi, thậm chí cùng nhau cưỡi ngựa xuất chinh, cùng nhau vào sinh ra tử. Nhưng muội chỉ coi ta như ca ca, ta chỉ coi muội là muội muội. Muội gả cho ta, mà thấy ấm ức sao?” Thấy Sính Đình vẫn hoàn toàn bình thản, Hà Hiệp quay lại đập tay xuống bàn, giọng lo lắng: “Muội giống như những nữ tử khác. Muội có chủ ý, có chí hướng của mình. Ta thực muốn muội phải chịu ấm ức.”

   lúc sau, Sính Đình khẽ đáp: “Đây là chủ ý của Vương gia, muội có thể làm gì? Thiếu gia cũng biết, Vương gia nhặt Sính Đình về, bao năm nay Vương gia đối xử với Sính Đình như con trong nhà. Vương gia đối với Sính Đình ân trọng như núi, Vương gia bảo Sính Đình làm thiếp của thiếu gia, chứ Vương gia muốn lấy mạng của Sính Đình, Sính Đình cũng cam lòng.”

   “Thế năm xưa ai từng , phải tìm được lang quân hợp ý, nếu thà ở vậy suốt đời?” Nha đầu này thường ngày thông minh lanh lợi, sao hôm nay lại cố chấp thế này? Hà Hiệp nghe Sính Đình vậy bực mình thở dài, rồi đập bàn rầm rầm.

   Hai người giằng co, Đông Chước thình lình chạy vào phòng, báo: “Thiếu gia mau đến tiền viện nhận vương lệnh. Sứ giả của Đại vương , cả Sính Đình cũng cùng.”

   Hà Hiệp hết sức ngạc nhiên: “Vương lệnh có liên quan gì đến Sính Đình?”

   “Đừng hỏi nữa, rồi khắc biết”.

   Ba người vội vã ra tiền viện.

   Tiên viện giờ còn náo nhiệt như ban nãy. Đêm khuya, khách khứa đến chúc mừng cũng về gần hết, chỉ còn lại những người say mềm, có vài người ngủ gục bàn.

   người ăn vận kiểu thị vệ của vương cung cầm vương lệnh đứng trong tiền viện. Thấy mấy người Hà Hiệp ra, tên thị vệ bèn cất giọng sang sảng: “Phụng vương lệnh Đại vương, triệu tiểu Kính An vương và Bạch Sính Đình nương vào cung.” Vừa đọc xong, sứ giả kia cười tiếp: “Mời tiểu Kính An vương mang theo thanh bảo kiếm Hắc Mạc mà hôm nay Đại vương ban thưởng. Điều này do Đại vương dặn dò trước khi nô tài đến đây.”

   Hà Hiệp ngạc nhiên: “Muộn thế này rồi, Đại vương còn triệu chúng ta vào cung làm gì?”

   “Nô tài cũng mới biết việc này”, sứ giả cười ha ha , “Đêm nay sau khi Đại vương và Vương hậu dùng bữa, có vương phủ Kính An giờ này chắc rất náo nhiệt. Rồi, biết Vương hậu bảo gì mà Đại vương lại nhắc đến kiếm thuật của tiểu Kính An vương, chuyện năm xưa cùng học hành, Đại vương hay được xem Tiểu vương gia luyện kiếm, uy vũ vô cùng. Còn cả chuyện nương Sính Đình bên cạnh Tiểu vương gia cũng là diệu nhân khó thấy, thông tuệ chẳng ai bì kịp.”

   “Đại vương quá khen ngợi chúng ra rồi.”

   “Đúng thế, Đại vương khen ngợi cũng khiến Vương hậu cảm thấy tò mò, muốn tận mắt xem tiểu Kính An vương múa kiếm, còn muốn nghe Sính Đình nương gảy đàn. Tiểu vương gia cũng biết Đại vương chiều Vương hậu thế nào rồi đấy, nên người hạ vương lệnh, triệu hai vị vào cung.” Sứ giả thêm câu, “Đại vương còn bảo, tuy đêm khuya, nhưng lại đúng ngày trăng tròn, cũng là cơ hội để cùng thưởng nguyệt và ngắm mặt trời mọc”.

   Hà Hiệp khẽ gật đầu: “Hóa ra là vậy”, rồi quay sang dặn dò Sính Đình: “Vương hậu muốn nghe muội đàn, muội nhớ mang theo cây đàn nhà ta nhé!”

   Sính Đình vào, lâu sau ôm ra cây đàn, và đeo thêm tấm mạng che mặt.

   Hà Hiệp đưa năm thị vệ, cùng Sính Đình và Đông Chước ra khỏi phủ. Họ ngồi kiệu mà mỗi người ngựa.

   Những cửa hiệu hai bên đường đều đóng cửa, tối om, ràng là mọi người chìm trong giấc ngủ say. Đêm khuya thanh vắng, tiếng chân ngựa khua đường đá vang lên bản hòa ca lộp cộp, lộp cộp đều đặn.

   Nhìn đoàn sứ giả chầm chậm cách mình đoạn xa, Sính Đình thúc ngựa lại gần Hà Hiệp, hạ giọng bảo: “Thiếu gia, Đại vương rat ay rồi.”

   “Ta cũng cảm thấy ổn”, Hà Hiệp quan sát đoàn người đằng trước, : “Muội nhìn xem, mấy thị vệ mà sứ giả đem theo đều là những cao thủ.”

   “Đại vương muốn thiếu gai đem thanh bảo kiếm Hắc Mạc vào cung, nhưng trong vương lệnh lại hề nhắc đến mà chỉ dặn sứ giả chuyển lời, ràng là có điều gì mờ ám.” Đám ngựa thong dong dạo bước dường như cũng cảm nhận được mối nguy rình rập trước mắt, tiếng bước chân bỗng trở nên bất an hơn. Sính Đình vội giữ chặt dây cương ghìm ngựa lại, : “Muội chỉ sợ Đại vương vin vào bảo kiếm Hắc Mạc để giá họa cho thiếu gia tự động mang kiếm vào cung với ý đồ mưu sát. Đến lúc đó, phục binh ào lên, chúng ta hết đường chối cãi.”

   Hà Hiệp nhìn quanh bốn phía, nghiêng đầu bảo: “Con đường này cũng có phục binh, chỉ cần chúng ta có động tĩnh gì, bọn chúng xông ra ngay lập tức.”

   lo lắng giữ chặt dây cương, lại nghe hai người chuyện, Đông Chước xen vào: “Đúng thế, có sát khí” Chẳng gì cũng bao lần theo Hà Hiệp chinh chiến, nên Đông Chước cũng có chút hiểu biết.

   Mọi người của vương phủ đều nhất loạt tập trung tinh thần, cảnh giác nhìn quanh.

   Chỗ này cách vương cung nửa chặng đường, nếu Đại vương thực muốn tiêu diệt, vào đến vương cung chỉ có con đường chết.

   “Bây giờ nên làm thế nào?”, Hà Hiệp hỏi.

   Sính Đình khẽ đáp: “Lúc nãy vào trong lấy đàn, muội với Vương gia về những lo lắng của chúng ta. Vương phủ người đông, xảy ra biến cố vẫn có thể ứng phó, nhân lúc trời còn tối mà chạy ra khỏi thành đô. Còn chúng ta…” Bàn tay trắng mịn của nàng dần mở ra, để lộ bốn, năm viên bi sắt đen sì.

   Đương nhiên Hà Hiệp biết đó là cái gì.

   “Hay lắm!”, Hà Hiệp hạ giọng khen ngợi Sính Đình. Hai người nhìn nhau cười.

   Sính Đình cao giọng: “Vị công công phía trước xin dừng bước!”

   Sứ giả dẫn đường phía trước và đám thị vệ theo sau quả nhiên quay lại. Chọn được thời cơ thích hợp, Sính Đình vung tay cái, chỉ nghe mấy tiếng đì đùng, cả con phố khói lửa ngút trời, cắt đôi hai đoàn người ngựa.

   Xoẹt! Bảo kiếm Hắc Mạc được rút ra khỏi bao.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :