1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

CÔ PHƯƠNG BẤT TỰ THƯỞNG - Phong Lộng (Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 15
   Type: Ada
   Trong thành Kham Bố.

   Vừa chợp mắt, Tắc Doãn bị đánh thức bởi tiếng       gọi ngoài cửa. Đêm hôm canh ba chỉ có người dám gọi vị thượng tướng quân này, xét cả về công tư Tắc Doãn đều thể mạo muội thể chút bất mãn với người ấy.

   “Ta nghĩ ra rồi.” biết có phải vì hưng phấn quá hay mà gò má nhợt nhạt của Sính Đình bỗng chốc ửng hồng. Nàng cầm cuốn sách cũ bước vào phòng, điều chỉnh ngọn nến, rồi mang ra góc bàn, trải sách mặt bàn, , “May mà sau khi xem xong các ghi chép của quan tiền nhiệm giữ thành, ta lại tìm trong những cuốn sách cổ khác, nếu đến lúc quân ta thương vong vô số mà vẫn chẳng biết nguyên nhân do đâu. Thượng tướng quân hãy nhìn đây”.

   Tắc Doãn cúi đầu nhìn theo ngón tay thon của nàng, hàng lông mày khẽ chau lại: “Ong độc?”.

   “Theo ghi chép, loại ong này chỉ xuất ở dãy núi lân cận Kham Bố, hang ổ của chúng chắc phải ở tận rừng rậm tươi tốt. Ong độc có độc tính rất cao, chỉ cần bị chúng chích cái, trâu bò cũng phải ngã lăn ra đất. Sính Đình vốn rất say mê thuật dùng dược thảo nên từng được nghe về loại ong độc này. Hôm nay may có Thượng tướng quân nhắc nhở, cộng thêm việc trong lòng cảm thấy thỏa, nên ta tra cứu tịch thư suốt đêm, cuối cùng cũng tìm ra.” Sính Đình nhìn thần sắc khó tin thể che giấu khuôn mặt Tắc Doãn hỏi thẳng: “Thượng tướng quân cảm thấy chỗ nào thỏa?”.

   “Tiểu thư đoán Sở Bắc Tiệp định dùng ong độc để tấn công quân ta?” Tắc Doãn tiếp, “Việc này dễ, nhưng thực được lại vô cùng khó khăn. Mạt tướng cũng biết về loại ong độc này, từng có mấy binh sĩ Đông Lâm bị chúng đốt mà mất mạng. Ong độc tuy rất lợi hại, nhưng muốn dùng nó để tấn công tuyến phòng bị của cả thành trị hề đơn giản. Sở Bắc Tiệp có thể kiếm đâu ra nhiều ong độc như thế?”.

   Cũng từng tính toán đến vấn đề này, nên Sính Đình kiên nhẫn giải thích: “Đây chính là nguyên nhân Sở Bắc Tiệp cử người vào rừng rậm Bách Lý. Nơi đó là hang ổ của bọn ong, chỉ ở đó mới có thể thu thập được đủ số ong độc”.

   “Sở Bắc Tiệp tuy lợi hại, nhưng cũng phải người vạn năng. đâu phải người Bắc Mạc, sao lại biết về tồn tại và có thể sử dụng được ong độc?”

   Sính Đình thở dài: “Đến lúc này rồi Thượng tướng quân vẫn đánh giá thấp năng lực của Sở Bắc Tiệp sao? Hàng vạn binh mã của trú ở gần đây, lại từng có binh sĩ bị bọn ong này lấy mạng. Với khả năng của Sở Bắc Tiệp, khi biết được vùng lân cận có loại vũ khí tự nhiên ấy, lập tức sai người tra tìm tập tính của ong độc để sử dụng vào mục đích của mình. Ta nghĩ, đây cũng chính là lý do vì sao gần đây quân Đông Lâm tạm dừng công thành”.

   Tắc Doãn vẫn lắc đầu .

   Sính Đình kiên quyết: “ thư tịch chép rất , ong độc cực kỳ nhạy cảm với mùi nhựa cây bối diệp 1 , nhựa cây bối diệp có thể kích thích ong độc, khiến chúng điên cuồng hơn. Hai bên sườn đông tây ngoài thành Kham Bố có rất nhiều loại cây này, giả như Sở Bắc Tiệp muốn dùng ong độc tấn công quân ta, chắc chắn sai người thầm chặt cây. Chỉ cần bắn vào thành Kham Bố những mũi tên có tẩm nhựa cây bối diệp rồi thả vào số lượng lớn ong độc, chắc chắn quân Bắc Mạc tử thương quá bán. Sau khi ong độc bay , quân Đông Lâm công thành, như vậy có thể dễ dàng đột phá được phòng tuyến cuối cùng của Bắc Mạc”.

   1 Là loại cây cọ - thực vật miền nhiệt đới, sinh trưởng chủ yếu ở phía Nam, mọc nhiều tại các khu vực hướng tây nam Ấn Độ, Tích Lan, Miến Điện và Trung Quốc, lá dài mà dày, có thể dùng để ghi chép kính văn.

   Nghe Sính Đình nghiêm trọng như vậy, Tắc Doãn cũng bán tín bán nghi, “Mạt tướng lập tức sai người xem rừng cây bối diệp hai bên sườn đông tây ngoài thành có bị người ta chặt ”. Dứt lời, Tắc Doãn lập tức cho gọi cận vệ tùy tùng đến dặn dò, đoạn quay lại : “Nếu đúng vậy, Sở Bắc Tiệp dùng kế quả thực kỳ dị bạo gan, ngoài sức tưởng tượng”. Ngừng lát, Tắc Doãn tiếp, “Có điều, Tắc Doãn vẫn còn điểm chưa tường tận. Thứ lỗi cho Tắc Doãn thẳng, kế này thực siêu việt khác thường, tiểu thư có được mấy phần chắc chắn?”.

   “Mấy phần chắc chắn?” Thần sắc Sính Đình hoàn thành thay đổi, còn vẻ hứng thú khi phá được diệu kế của quân địch nữa. Nàng sững sờ hồi lâu, rồi cố nở nụ cười thê thảm: “Với những quái kế thần diệu như vậy, nếu ta có mười phần chắc chắn, Thượng tướng quân nhất định chê cười. Nhưng biết tại sao, khi nghĩ đến kế ong độc, ta chắc chắn đây là việc Sở Bắc Tiệp làm”. Nàng nhìn Tắc Doãn, cố nở nụ cười, rồi tự giễu mình, “Nếu đoán được tâm tư của Sở Bắc Tiệp Bạch Sính Đình ta còn có ích gì cho Bắc Mạc?”

   Trong phòng ánh nến chập chờn.

   Bên ngoài đom đóm lập lòe.

   Trăng sáng vằng vặc, cả trong và ngoài thành đều có những tướng sĩ mơ nỗi nhớ nhà. Họ sống hay chết, hoàn toàn phụ thuộc vào ý nghĩa của bậc cầm quân.

   Đoán trúng hay , chỉ khiến người ta phát đây là trận chiến vô cùng tàn nhẫn.

   Đối thủ lại chính là chàng.

   Sính Đình khẽ vuốt đuôi tóc, dịu dàng đến mấy cũng thể bằng ngón tay chàng khi vuốt lên mái tóc mượt như tơ của nàng, nửa đêm bật ra tiếng cười thoải mái, tiếng: “Nàng là của ta”.

   Ai ngờ đến lúc tim vỡ tan tành, cũng chẳng thấy người xót.

   “Thượng tướng quân có biết bây giờ ta muốn làm gì nhất ?”

   “Tắc Doãn thực thể đoán được tâm tư của tiểu thư.”

   Sính Đình mím môi, cười : “Cũng giống như Thượng tướng quân, ta chỉ muốn ngủ giấc say”. Khẽ day day đầu lông mày nhíu chặt, Sính Đình ảm đạm: “Gặp phải Sở Bắc Tiệp, ai có thể yên tâm ngủ say giấc?”.

   nén nổi tiếng thở dài, Sính Đình khẽ lắc đầu. chủ soái nên thở dài, nàng phải chủ soái tốt.

   Bóng người dưới trăng, lặng lẽ ôm sầu. Thầm hối hận vì lỡ lời khiến Sính Đình sầu thảm, Tắc Doãn khẽ ho tiếng, chuyển chủ đề: “Còn có điểm chúng ta phải làm cho , liệu có loại thuốc nào trị được khi bị ong đốt ?”.

   Sính Đình ủ dột đáp: “Đây cũng là nguyên nhân khác khiến ta khẳng định Sở Bắc Tiệp sử dụng ong độc. khi nọc ong ngấm vào máu, nó đẩy con người ta vào chỗ chết. Nhưng nếu uống loại thảo dược có chứa nhựa cây bối diệp trước khi bị ong đốt, có thể chặn được nọc độc của ong. thư tịch ghi rất , trước đây, những người muốn vào rừng rậm Bắc Lý đều phải sắc loại thảo dược này uống trước để đề phòng ong độc tấn công. Nếu tướng sĩ Đông Lâm uống trước loại thảo dược này, họ còn lo bị ong độc tấn công nữa”.

   “Lại có chuyện này sao?” Hai hàng lông mày như cuộn lại, Tắc Doãn vuốt râu , “Khi công thành, nếu quân Đông Lâm thả ong độc ra, binh sĩ ta trốn giữ thành, trốn bị ong đốt chết”.

   lúc thấp thỏm thỏm yên, các binh sĩ được cử xem xét tình hình trở về, vừa vào cửa vội quỳ rạp xuống, bẩm báo: “Thượng tướng quân, đúng là rừng cây bối diệp hai bên sườn đông tây ngoài thành bị chặt hết rồi”.

   Tắc Doãn quay phắt lại, nghiêm giọng quát: “Sao lại để người ta chặt rừng mà cũng biết?”.

   Binh sĩ biết điều bí mật giấu bên trong, nhưng cũng nhận thấy có điều ổn, vội thưa: “Hai sườn đông tây cách tường thành rất xa. Từ lúc Thượng tướng quân hạ lệnh tập trung binh lực canh giữ tường thành, quân ta rút đội ngàn người trấn giữ bên đó về. Chắc chắn quân Đông Lâm huy động rất nhiều người lặng lẽ chặt cây cối nhanh chóng rời , nên quân trong thành của ta phát ra điều gì bất thường”.

   Sính Đình hỏi thêm câu: “ xem xét kỹ những cây bối diệp chưa? Có thể xác định họ chặt lúc nào ?”

   thân cây bị chặt nhựa kết keo, nên muộn nhất là họ chặt từ hôm kia.”

   Tắc Doãn nhìn Sính Đình với ánh mắt “quả nhiên là thế”, cắn răng : “Truyền lệnh, lập tức chuẩn bị nồi lớn để sắc thuốc, ngươi dẫn theo ngàn tinh binh chặt cây bối diệp, chặt toàn bộ những cây còn lại về đây cho ta”.

   “Khoan !” Sính Đình xua tay ngăn lại, từ tốn bảo: “Chưa đến việc Sở Bắc Tiệp đặt sẵn đội quân mai phục chờ chúng ta tự chui đầu vào rọ, mà cho dù chúng ta có thu thập đủ nhựa cây bối diệp, cũng đủ thời gian để sắc thuốc. Thượng tướng quân, trời sắp sáng rồi”. xong, nàng chỉ tay ra ngoài, chân trời hừng sáng.

   “Sở Bắc Tiệp chắc ngờ tới việc chúng ta đoán được kế ong độc, cũng có thể còn chưa thu thập đủ số ong độc cần dùng.” Tắc Doãn nhìn trời, hạ giọng, “Chỉ cần hôm nay công thành, chúng ta nhân lúc chúng phòng bị, đánh trận toàn thắng”.

   Sính Đình thở dài: “Sở Bắc Tiệp xưa nay làm việc kín kẽ, bao giờ cho đối thủ cơ hội. Cây bối diệp chặt xuống ngày rưỡi là có thể sắc thuốc cho binh sĩ uống rồi, số nhựa cây còn lại dùng để dẫn ong độc. Cây bối diệp chặt từ hôm kia, đến nay, chuẩn bị xong mọi việc”.

   Tắc Doãn giật mình, hai mắt trợn ngược, hồi lâu mới rít từng tiếng qua kẽ răng: “Vậy chúng ta phải làm thế nào?”.

   Sính Đình vẫn im lặng, bước đến cửa sổ, giơ tay mở toang cánh cửa, rồi nhắm mắt hít thở khí thanh tân của buổi sớm mai, để luồng khí tươi mát ấy tràn đầy lồng ngực bức bối của nàng, sau đó từ từ mở mắt, giọng lãm liệt: “Thượng tướng quân cần lo lắng. Trước khi xuất phát từ Bắc Nha Lý, Sính Đình biết có ngày hôm nay. Những người trước nay phải đối đầu với Sở Bắc Tiệp sa trường, chưa ai có được kết cục tốt, trừ khi cố tỏ ra yếu thế”.

   Trận chiến biên giới Quy Lạc năm đó như tái trước mắt nàng, Sính Đình dựa đầu vào cửa sổ, phóng tầm mắt ra xa, rồi từ từ quay lại, khoan thai đáp: “ biết có thể tìm được ở Kham Bố cây đàn đủ dây có thể gảy được , Sính Đình bỗng nhiên có hứng chơi đàn”.

   “Đánh đàn?”

   “Mà phải đánh thành lầu, chỗ Sở Bắc Tiệp có thể nghe thấy.”

   Tắc Doãn kinh ngạc đến cùng cực, lắc đầu: “Tuy rằng giao tình giữa tiểu thư và Sở Bắc Tiệp bình thường, nhưng nay hai quân đối đầu, tuyệt đối phải chuyện chơi. Tiểu thư xuất thành lầu, nơi quân địch có thể nhìn thấy ràng, đừng là ong độc, mà e chỉ cần mũi tên của Sở Bắc Tiệp cũng có thể dễ dàng lấy mạng tiểu thư. Cây cường cung với sức mạnh ba trăm thạch 1 cuả phải là chyện đùa đâu”.

   1 Độ mạnh của cung được tính bằng thạch, thạch tương đương với lực bắn của người của có trọng lượng 30kg.

   “Ta là chủ soái, Thượng tướng quân theo, Sính Đình phải lấy hổ phù rồi.” Sính Đình định ra vẻ chủ soái, bỗng cười khúc khích, nhưng thấy Tắc Doãn vẫn hoàn toàn nghiêm túc cảm thấy trong lòng yên, dịu dàng bảo, “Chắc chắn Dương Phượng dặn dò Thượng tướng quân phải chăm sóc cho Sính Đình. Hà tất phải như thế? Nếu Sở Bắc Tiệp chiụ thưởng cho Sính Đình mũi tên xuyên ngực, cũng có thể đó là cách giải thoát cho Sính Đình”. xong, nàng kiều bước .

   Trong quân doanh Đông Lâm, tướng sĩ dậy từ lâu. Lúc này, họ lần lượt đến trước cái nồi to múc thìa thảo dược, mùi vị cũng quá khó chịu, ngửa cổ uống ừng ực, sau đó nhanh chóng tập hợp dàn trận, đao kiếm sẵn sàng.

   Mấy chục cận vệ của Sở Bắc Tiệp, mỗi người cẩn trọn bê túi da trâu tròn tay, tiếng vo vo ù cả tai.

   đội người ngựa khác lại che chắn kín mít, đặt những bó tên được tẩm nhựa cây bối diệp lên yên ngựa. Họ bắn những mũi tên ấy, kích thích cuồng tính của bầy ong độc vào trong thành. Khi chấp hành nhiệm vụ này, bản thân họ cũng ít nhiều bị ngấm mùi vị chọc giận bọn ong, nên tuy uống sẵn thảo dược, họ vẫn phải che chắn kín mít, cả tay chân mặt cổ đều được che kín bằng những tấm sắt, bởi bị ong đốt chẳng dễ chịu gì.

   Sở Bắc Tiệp dẫn theo Mạc Nhiên và các tướng lĩnh xung quanh vòng. Sau khi tra hỏi tất cả các khâu, xác nhận còn bất cứ sai sót nào, họ mới quay về trướng soái.

   “Khi quân ta hãm thành, nàng ở đâu?” Bước vào trướng soái, Sở Bắc Tiệp chau mày hỏi.

   Quần tướng chỉ có Mạc Nhiên hiểu tâm tư của Sở Bắc Tiệp. Có điều, Mạc Nhiên cũng biết Sở Bắc Tiệp chỉ mượn câu hỏi cho vơi bớt nỗi phiền muộn trong lòng mà thôi. Việc có liên quan đến chuyện nhi nữ tình trường của chủ soái, cách thông minh nhất đương nhiên là giả vờ ngơ ngác như những người khác, thế nên Mạc Nhiên cũng im lặng đứng bên cạnh chờ lệnh.

   Lúc lâu sau, vẫn chẳng thấy Sở Bắc Tiệp phát lệnh. Quần tướng nhìn nhau, ai dám phá vỡ trầm tư của chủ soái, thế là, mọi ánh mắt đổ dồn về phía Mạc Nhiên.

   Thân là phó soái, Mạc Nhiên đành phải giơ đầu chịu báng: “Vương gia, thời khắc đến”.

   “Được.” Thoát khỏi im lặng, Sở Bắc Tiệp nhìn vòng các đại tướng tâm phúc, ung dung cười đáp, “ lâu lắm rồi, bản vương có cảm giác hưng phấn chờ đợi như hôm nay. Khi đại quân Đông Lâm chúng ta hãm thành, trận chiến công thành Kham Bố này có thể trở thành trận chiến vô cùng thú vị. Nó có thể là kết thúc, cũng có thể chỉ là mở đầu … Tất cả còn phải chờ xem vị chủ soái Bắc Mạc trong thành Kham Bố có đáng để bản vương dốc hết toàn lực, tiếc tất thảy để đạt được ý nguyện hay ?” . Ánhmắt sáng ngời hưng phấn, Sở Bắc Tiệp hô lớn, “Xuất phát!”.

   Quân tướng đồng thanh hô vang, lệnh soái làn lượt truyền , đến tận tai từng binh sĩ Đông Lâm.

   Sau thời gian ngắn nghỉ ngơi, đoàn quân Đông Lâm khí thế hừng hực tiến theo uy danh hiển hách của Trấn Bắc vương, chính thức vây hãm thành Kham Bố.

   Tiếng trống rền vang, Đông Lâm dàn binh dưới thành Kham Bố, đội ngũ chỉnh tề, đao kiếm sáng lóa, sát khí đằng đằng, chỉ chờ hiệu lệnh của chủ soái.

   Cờ soái bay phần phật, kèn lệnh hú hồi dài, chính giữa đoàn quân cuồn cuộn tiến tới bỗng tách ra thành lối , chủ soái Đông Lâm xuất giữa ba quân.

   Đôi mắt Sính Đình bỗng nhiên nheo lại.

   Chủ soái Đông Lâm đến. Sở Bắc Tiệp cưỡi lên lưng tuấn mã, oai nghiêm hùng dũng, ánh mắt sáng ngời, lưng giắt bảo kiếm, chỉ ba chiêu lấy đầu tướng địch, yên ngựa treo cây cường cung với sức mạnh ba trăm thạch.

   Cách nhau bãi đất trống hoang vu trước cổng thành, người nhìn xuống, người ngước lên, ánh mắt họ chạm nhau giữa trung như tóe lửa. Nỗi xúc động khó thành lời truyền từ gan bàn chân lên tận yết hầu.

   Chàng uy phong lãm liệt trước thiên quân vạn mã, nàng tường thành cao vời vợi, tay áo như muốn bay lên cùng gió.

   Khoảnh khắc họ nhìn nhau tóe lửa, Sính Đình như bị rút cạn máu trong người. Trước mắt nàng bỗng trở nên mờ nhạt, tay chân mềm nhũn, cả người run rẩy như sắp khuỵu xuống, may mà kịp vịn vào cột đá, nàng mới có thể đứng vững.

   Cúi đầu, còn thấy quân địch vây hãm thành, giờ đây trong mắt chỉ tồn tại đôi mắt ấy, thâm trầm như hút lấy nàng, nóng bỏng như thiêu đốt nàng.

   Đôi môi nhợt nhạt cố nở nụ cười khổ sở. Hà tất phải cần đến thiên binh vạn mã, chỉ riêng ánh mắt, Sở Bắc Tiệp khiến nàng hồn xiêu phách lạc. Nàng chỉ mong có thể nhìn từng sợi tóc của chàng, nên ngăn nổi mình tiến lên hai bước.

   “Tiểu thư cẩn thận!” Hàn Nhược ở lại hộ vệ gọi nàng từ phía sau.

   Nàng bỗng sực tỉnh, bước chân kịp thời dừng lại bên tường thành cao vài trượng, chút che chắn.

   “Tiểu thư?”

   Sính Đình ngẩn ngơ quay lại, đúng rồi, nàng là chủ soái. Tương lai của Kham Bố, tương lai của Bắc Mạc, và cả tương lai của Dương Phượng cùng hài tử trong bụng đều phụ thuộc vào ý nghĩ lúc này của nàng.

   Đôi mắt u ám dần bình tĩnh lại, gót sen rời về thành lầu, Sính Đình ngồi xuống trước cây đàn cổ được chuẩn bị sẵn.

   Rửa tay, dâng hương, từng bước kỹ càng cẩn thận, Sính Đình thản nhiên dặn dò: “Truyền lệnh, theo kế hoạch hành ”.

   .”

   Dưới thành, Sở Bắc Tiệp rời mắt khỏi bóng dáng mảnh mai lầu.

   Nàng sợ gì hết, đúng như chàng dự liệu.

   Vẫn vẻ thản nhiên vô lo ấy, nhất cử nhất động của nàng đều kiên cường quyết đoán sau hình hài bé yếu mềm.

   Mạc Nhiên khẽ động dây cương, lại gần Sở Bắc Tiệp, hạ giọng : “Vương gia, quả nhiên là nàng ấy”.

   Ngẩng lên, Sở Bắc Tiệp nhìn bóng dáng dịu dàng mềm yếu tường thành cao vời vọi.

   “Nàng đoán được rồi”, Sở Bắc Tiệp hạ giọng.

   “Có thả ong độc ra ?”

   Sở Bắc Tiệp định trả lời, hai hàng lông mày bỗng cau lại.

   Tằng …

   Tiếng đàn lơ lửng thành lầu. Ngắn ngủn tiếng, cấp bách mà sắc bén, bi thảm đau thương động lòng người, tựa hồ như mũi kim nhọn đâm phập vào tim.

   Đôi mắt hổ khiến người ta kinh hãi run rẩy của Sở Bắc Tiệp nhìn chằm chằm vào bóng dáng mảnh mai thành lầu bỗng nheo lại, thoảng tiếng: “Đứt dây rồi”.

   Tằng!

   Lại tiếng nữa, thê lương thảm thiết hơn trước.

   “Sợi thứ hai.”

   Tằng!

   “Sợi thứ ba … Đây chính là kế lui địch của nàng sao, Sính Đình của ta?” Sở Bắc Tiệp nhìn chằm chằm lên thành lầu, nở nụ cười ngầm hiểu thoáng qua khuôn mặt tuấn tú. Chàng giơ tay ra hiệu, quát, “Truyền lệnh, lui quân hai mươi dặm”.

   “Lui binh?”, Mạc Nhiên kinh ngạc.

   Quần tướng nhìn nhau, rồi nhìn chủ soái.

   “Lui binh.” Rít hai tiềng qua kẽ răng, Sở Bắc Tiệp nhìn thêm lần nữa nữ nhân thuộc về chàng, rồi kéo ngựa quay đầu.

   “Vương gia có lệnh, lui binh.”

   “Truyền lệnh, lui binh!”

   “Lui! Lui ! ”

   Tiếng chân ngựa, chân người rầm rập, quân Đông Lâm rút nhanh như nước thủy triều.

   Sở Bắc Tiệp cưỡi ngựa đầu tiên, sắc mặt có gì khác thường. Mạc Nhiên lo lắng thả ngựa theo sau, cũng chẳng dám mạo muội lên tiếng.

   Sở Bắc Tiệp thúc ngựa được đoạn, ghìm cương chậm lại, chờ Mạc Nhiên cùng song song.

   “Nếu công thành, Sính Đình nguyện chết cùng thành. Thả ong độc ra, nàng thể may mắn thoát chết. ”

   “Đây chính là kế sách ngăn địch của nàng ấy sao ? ” Mạc Nhiên suy suy tính cẩn trọng rồi , “Như vậy là, nếu Vương gia muốn Sính Đình nương yên ổn mạnh khỏe thể sử dụng kế ong độc này. Sính Đình nương cũng to gan, dám mạo hiểm thân mình như vậy. Nếu Vương gia thể nể tình cũ, chẳng phải Sính Đình nương mất mạng oan rồi sao ? ”.

   “Chỉ riêng câu này thôi biết ngươi hiểu ta bằng Sính Đình. ” Sở Bắc Tiệp cười đáp, “Ta tuyệt đối hạ lệnh công thành. Giờ nàng là thống soái cao nhất của quân Bắc Mạc, đại diện cho uy danh của vua Bắc Mạc trong quân. Nàng mạo hiểm thân mình chính là để tạo lập hình ảnh thản nhiên bình tĩnh trước kẻ thù dù lớn mạnh đến đâu. Nếu ta dùng thủ đoạn hại chết Sính Đình trước bao con mắt nhìn vào, như vậy kích động chút nhiệt huyết cuối cùng của quân Bắc Mạc. Cho dù quân ta chiếm được Kham Bố tấm gương hy sinh oanh liệt của Sính Đình cũng kích động con dân Bắc Mạc nối tiếp nhau đứng lên, tấn công đoàn quân mệt mỏi tiến về Bắc mạc của chúng ta, khiến quân ta thương vong vô số. Khi dân chúng đầy nhiệt quyết càng thể dùng cường binh bạo tướng mà trấn áp. ngược dòng nổi lên từ tấm gương hy sinh của nàng có thể khiến quân Đông Lâm ta mất mọi ưu thế ”.

   Mạc Nhiên hoàn toàn tỉnh ngộ, lặng lẽ cúi đầu suy ngẫm, đột nhiên lại thở dài : “ những thế, nếu như Vương gia ra tay hại nữ tử tay tấc sắt, trong con mắt của người đời, uy danh danh tướng quang minh lỗi lạc của Vương gia bị chôn vùi. Điều này cũng giáng đòn mạnh vào khí thế tràn trề của quân ta. Như thế, cuộc chiến Bắc Mạc còn ở cục diện chúng ta dự liệu ban đầu nữa ”.

   Sở Bắc Tiệp nhìn Mạc Nhiên, nắm chắt dây cương, thản nhiên đáp : “Nàng dùng kế công tâm, nhưng lại khiến ta cảm kích muôn phần. Nếu tin tưởng ta đến mức có thể gửi gắm cả tính mạng của mình, chắc chắn nàng dùng đến kế này ”.

   Mạc Nhiên biết tâm tình Sở Bắc Tiệp lúc vui vẻ, giọng cũng thoải mái hơn : “ gọi là kỳ phùng địch thủ nên Vương gia cũng lập tức kính lại chiêu, sảng khoải lùi binh hai mươi dặm. Nam nhân trong thiên hạ tuy nhiều, nhưng cũng chẳng mấy người có thể do dự mà từ bỏ cả thành trì ” . Cười xong lại khẽ thở dài, cung kính hỏi, “Vương gia thứ lỗi cho Mạc Nhiên đần độn, Mạc Nhiên vẫn còn câu hỏi ”.

   Sở Bắc Tiệp sao lại đoán ra ái tướng tâm phúc của mình muốn hỏi điều gì, khóe miệng hơi nhếch lên nụ cười ma mị : “Cho dù có bất cứ lý do gì, bản vương cũng hạ lệnh công thành. Mất Bạch Sính Đình là nỗi tiếc nuối lớn nhất trong đời của Sở Bắc Tiệp này. Chỉ tòa thành Kham Bố cỏn con, sao sánh được với nửa sợi tóc của nàng ”.

   Mạc Nhiên sớm đoán được tâm ý của chủ nhân, nhưng khi tận tai nghe thấy, trong lòng khỏi trào dâng hào khí của bậc nam tử hán, tán dương : “Sính Đình nương phúc dày, được Vương gia mến. Nhưng tiếp theo quân ta nên hành động thế nào, chẳng lẽ lại dừng quân ở hai mươi dặm bên ngoài ? ”.

   Trong lòng sẵn có suy tính, Sở Bắc Tiệp nhìn chăm chăm phía trước, đáp : “Ba canh giờ sau, phát lệnh công thành ”.

   “Công thành Kham Bố ? ” Mạc Nhiên hiểu, “Nếu Sính Đình nương vẫn ở thành lầu, cho dù chúng ta dùng đến ong độc cũng thể tấn công vào. Bởi nếu tấn công, chỉ riêng những mũi tên bắn lên tường thành cũng đủ lấy mạng Sính Đình nương rồi ”.

   “Mạc Nhiên ơi Mạc Nhiên, ngươi hiểu ta bằng Sính Đình, hiểu Sính Đình cũng bằng ta. ” Sở Bắc Tiệp chắc chắn, “Nàng chỉ dùng kế mạo hiểm thân mình lần. Lần nào quân ta hãm thành cũng mang tính mạng ra dọa, nữ nhi của Sở Bắc Tiệp ta đâu có kém cỏi đến thế. Ta dám đảm bảo, khi đại quân Đông Lâm đến thành Kham Bố, nàng có kế hoạch ứng phó khác ”. xong chàng ngửa đầu cười vang, lúc sau lại hào sảng lên tiếng. “Có nàng, trận chiến Kham Bố trở nên tuyệt vời trước nay chưa từng có. Đây chính là trận chiến tuyệt vời nhất trong đời Sở Bắc Tiệp ta ”.

   Mạc Nhiên vẫn chưa hết lo âu : “Cuối cùng Vương gia gặp được đối thủ ngang sức ngang tài, thắng bại há chẳng phải khó đoán sau ? ”.

   “Còn nhớ thanh bảo kiếm ta để lại làm tín vật năm năm Quy Lạc yên bình  ? ”

   “Nhớ, là Ly hồn kiếm Vương gia thích nhất. ”

   “Trận này bản vương tất thắng, chiến lợi phẩm chính là Trấn Bắc vương vương phi tương lai. ” Sở Bắc Tiệp thong dong đáp, “Sính Đình tuy thông tuệ, nhưng ly hồn, vì ta, vì Sở Bắc Tiệp ta mà ly hồn ”. xong, chàng vung roi, khí thế hăm hở, cuốn bụi mà .

   Ba canh giờ sau, đại quân Đông Lâm rầm rộ xuất , còn khí thế hơn cả lúc trước. thấy khí phách siêu phàm của chủ soái mình, tinh thần binh sĩ Đông Lâm càng thêm phấn chấn, chuẩn bị đợt công thành Kham Bố cuối cùng.

   Cờ soái tung bay phần phật trong gió.

   Sở Bắc Tiệp ung dung trấn tĩnh lưng ngựa, nhìn chăm chú về phía thành Kham Bố yên ắng cách khác thường.

   Mật thám được cử nhanh chóng quay về bẩm báo: “Bẩm Vương gia, trong thành Kham Bố binh tốt, quân Bắc Mạc chiến mà lui!”

   Quần tướng chấn động, Sở Bắc Tiệp cũng cau mày, hạ giọng: “Tra lại!”.

   !”

   Sở Bắc Tiệp điểm danh: “Mạc Nhiên, thử xem”.

   Mạc Nhiên suy nghĩ giây lát, rồi từ tốn đáp: “Nhiệm vụ trước mắt là cần phải làm phương hướng của đại quân Bắc Mạc. nếu họ rút về Bắc Nha Lý, quân ta có thể đuổi theo truy kích, đánh tan quân địch. Nếu họ vòng qua Kham Bố, đóng quân ở phía nam rừng rậm Bách Lý, mọi chuyện rắc rối hơn”.

   thảo luận, mật thám quay về, quỳ rạp xuống, cao giọng bẩm báo: “Bẩm Vương gia, quân Bắc Mạc vào rừng rậm Bách Lý!”.

   Sắc mặt quần tướng đều thay đổi, họ hiểu dụng ý của chủ soái quân Bắc Mạc. Chiêu này tuy mạo hierm, nhưng thực là kế sách khả thi nhất nay.

   “Đại quân Bắc Mạc đóng quân ở rừng rậm Bách Lý, vừa có thể đột kích kho lương thảo của ta, lại có thể chặn đường rút lui của quân ta, chặn đường quân chi viện của vương huynh. Giả như cứ tiếp tục tiến về Bắc Nha lý, quân ta hoàn toàn bị lập.” Sở Bắc Tiệp yên lặng giây lát, bỗng cười vang thành tiếng, : “Vừa phá được kế ong độc, biết lợi dụng rừng rậm Bách Lý. Sính Đình ơi Sính Đình, làm sao bản vương lại nàng, kính nàng cho được? Nhưng kế này cũng thể hoàn toàn ngăn chặn nổi đại quân Đông Lâm, chẳng qua chỉ có thể trì hoãn mấy ngày mà thôi. Rốt cuộc nàng có chủ ý gì?” Cười xong, sắc mặt Sở Bắc Tiệp lại hoàn toàn nghiêm trang, hạ giọng, “Đóng quân tại Kham Bố, Thần uy tướng quân toàn quyền chỉ huy”.

   Giơ tay ra hiệu mang lệnh tiễn đến, Sở Bắc Tiệp giao lại cho Thần uy tướng quân Quân Xá, rồi cười lạnh lùng: “Bản vương đich thân dẫn theo vạn tinh binh, phá đại quân của nàng trong rừng rậm Bách Lý”.

   “Vương gia hãy suy tính cẩn thận, quân Bắc Mạc dưới năm vạn, vạn tinh binh e là đủ.”

   vạn là đủ rồi.” Sở Bắc Tiệp sẵn có hào khí ngạo nghễ nhìn thiên hạ, mỉm cười khẽ đáp, «  có bản lĩnh sao thu phụ được lòng mỹ nhân ? Sính Đình, lần này Sở Bắc Tiệp ta khiến nàng thua tâm phục khẩu phục ”.

   vạn tinh binh theo sau đại quân Bắc Mạc, tiến về phía rừng rậm Bách Lý vốn hiếm người qua lại.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 16
   Type: Ada
   Sở Bắc Tiệp dẫn quân vào rừng rậm Bách Lý, chọn nơi ít cây cối để cắm trại, sau đó cử đám mật thám năng nổ vào rừng rậm do thám hướng của quân Bắc Mạc.

   Sở Bắc Tiệp và Mạc Nhiên bước vào trướng soái vừa dựng tạm, mở bản đồ nghiên cứu kỹ càng.

   “Rừng rậm Bách Lý dọc theo vùng núi Kham Bố dài hàng trăm dặm, trong đó có nhiều nơi đến nay vẫn chưa có người đặt chân đến. Quân Bắc Mạc vào quá sâu, những nơi thích hợp nhất để đóng quân là chỗ này, chỗ này, và chỗ này.” Ngón tay Sở Bắc Tiệp khẽ di chuyển, chỉ ra ba ngọn núi bản đồ.

   Mạc Nhiên trầm ngâm : “Quân Bắc Mạc có gần năm vạn người, chắc chắn để lại dấu vết, nên mật thám nhanh chóng tìm ra hướng của họ. Có điều nếu họ chọn cứ điểm từ cao trông xuống, bày thế trận chỉ phòng vệ mà chịu tấn công, quân ta khó tốc chiến tốc thắng ”.

   Sở Bắc Tiệp mỉm cười, ôn hòa hỏi : “Mạc Nhiên có biết tại sao bản vương chỉ dẫn theo vạn tinh binh truy kích  ? ”.

   Mạc Nhiên được gọi tên, mắt bỗng sáng lên : “Vương gia muốn dụ họ tấn công ? ”.

   “Quân Bắc Mạc từ khi giao chiến với quân ta, liên tiếp chịu thất bại nên họ cần chiến thắng để lấy lòng quân. ” Sở Bắc Tiệp lại nhìn vào bản đồ da dê, chỉ về đỉnh núi phía tây nam, chắc chắn : “Nếu ta đoán nhầm, Sính Đình đóng quân ở đây ”.

   “Vương gia vừa đến ba nơi thích hợp cho quân Bắc Mạc đóng quân, nhưng tại sao Vương gia lại nhận định là đỉnh núi này ? ”

   “Tuy có ba vị trí thích hợp cho việc đóng quân, song nơi phù hợp nhất với Sính Đình lại chính là chỗ này. ”

   Mạc Nhiên định hỏi tiếp, bên ngoài lại có tiếng bẩm báo : “Bẩm Vương gia, điều tra ra dấu vết của quân Bắc Mạc ”.

   “Vào . . ”

   Mật thám bước vào, quỳ gối  : “Quân Bắc Mạc đóng quân tại ngọn Điển Thanh ”. Chính là đỉnh núi Sở Bắc Tiệp vừa đến.

   Sở Bắc Tiệp mỉm cười vô cùng tự tin, quay sang với Mạc Nhiên : “Mạc Nhiên vẫn ngạc nhiên tại sao bản vương lại đoán ra ? Bởi ngọn Điển Thanh địa thế hiểm trở, bản đồ lại chỉ ràng, nơi này có dòng suối vô cùng độc đáo, là ngọn nguồn của gần mười khe núi lân cận ”. Ngừng lát, chàng lại hỏi, “Nếu là chủ soái quân Bắc Mạc, Mạc Nhiên làm gì để ứng phó với vạn tinh binh của bản vương ? ”.

   Mạc Nhiên cũng là lão tướng sa trường, nghe vậy bèn trả lời : “Khi hành quân đánh trận phải chọn nơi gần sông khe ngòi khe suối cắm trại, để tiện cho binh sĩ, chiến mã có nước dùng. Nếu là chủ soái quân Bắc Mạc, mạt tướng chiếm lấy nguồn nước, rồi hạ độc để quân địch chiến mà tan ”.

   “Kế này chỉ có thể sử dụng khi quân ta chưa ổn định, nếu để đến lúc chúng ta thông hiểu địa hình, biết đối phương chiếm cứ nguồn, họ còn cơ hội thực kế hoạch nữa. Sính Đình tưởng rằng quân ta đường xa mệt mỏi, hiểu về rừng rậm Bách Lý. Nàng biết bản vương quan tâm đến địa lợi, mỗi khi đến nơi nào, bản vương cũng đều tra xét kỹ càng về địa hình địa thế nơi ấy. ” tới đây, Sở Bắc Tiệp bất giác cười vang, “Vì thế bản vương đoán rằng đêm nay nàng hạ độc, sau đó điều binh xuống núi, bao vây vạn tinh binh của ta ”.

   Nhìn thần sắc của Sở Bắc Tiệp, biết là chủ soái tính toán kỹ mọi việc, Mạc Nhiên chắp tay : “Vương gia hãy phát lệnh ”.

   Sở Bắc Tiệp vén tấm rèm trướng, ngẩng đầu nhìn những đỉnh núi chìm khuất trong mây mù, suy tính trăm bề, sau khắc im lặng chàng giọng chờ đợi : “Sính Đình tự cho rằng mình có diệu kế, lại nhận định hai quân giao chiến dưới núi nên lơ là tuyến phòng thủ tại trướng soái núi, chúng ta hãy làm cho nàng ngạc nhiên phen ”. Dứt lời, chàng bỗng quát lên, “Truyền lệnh ! Mỗi người đều chặt cây dựng thành người giả, mặc cả áo ngoài và áo giáp cho người giả, đặt trong doanh trại, để mật thám quân địch lầm tưởng quân ta cắm trại nghỉ ngơi, chờ đến trận chiến ngày mai ”.

   Mạc Nhiên vội vén rèm truyền lệnh.

   Tướng sĩ bên ngoài trướng vội vã hẳn lên, huyên náo ồn ào. lúc sau, Mạc Nhiên trở về bẩm báo : “ sắp xếp mọi ổn thảo theo lời dặn của Vương gia ”.

   Sở Bắc Tiệp gật đầu, khoác áo giáp, tay mang bảo kiếm, bước ra khỏi trướng soái, hạ lệnh : “Tất cả lên ngựa, theo hướng cầu treo Vân Nha, tập kích doanh trại Bắc Mạc ! ”.

   Quân lính đồng thanh “ ” tiếng, rồi nhanh chóng bỏ lại doanh trại trống với gần vạn người giả để dụ địch.

   vạn tinh binh lặng lẽ leo lên sườn núi đối diện ngọn Điển Thanh trong che chắn tự nhiên của rừng rậm Bách Lý, chuẩn bị tiến qua cây cầu treo Vân Nha nối liền hai đỉnh núi lơ lửng giữa trung để đột kích trướng soái của Sính Đình.

   Tình thế trong quân Bắc Mạc quả đúng như Sở Bắc Tiệp dự liệu.

   Sính Đình đóng năm vạn quân sườn núi gần nguồn núi, đặt trướng soái nơi gần đỉnh núi, chiếm cứ lợi thế cao, dễ bề quan sát bốn phương.

   Những tướng lĩnh khác phụ trách cai quản các đại quân chủ lực sườn núi. Trong trướng soái lúc này chỉ có Sính Đình, Tắc Doãn, Nhược Hàn ba người ngồi thành vòng tròn, nghiên cứu bản đồ rừng rậm Bách Lý mà họ cố gắng tìm được.

   “Diệu kế!” Tắc Doãn vỗ đùi tán thưởng, “Tiểu thư quả hổ là đối thủ ngang sức ngang tài của Sở Bắc Tiệp. Quân Đông Lâm lần đầu tiến quân vào rừng rậm Bách Lý, chắc chắn chưa thông tỏ địa hình, nhân lúc họ còn bở ngỡ, chúng ta hãy hạ độc xuống nguồn nước, rồi nhân lúc trời tối dẫn quân tấn công địch, hy vọng trong vạn quân Đông Lâm đó có cả Sở Bắc Tiệp, để được nếm trải lợi hại của nam nhi Bắc Mạc ”.

   Ánh mắt lộ vẻ ngưỡng mộ, Nhược Hàn chắp tay  : “Nếu có thể bắt sống Sở Bắc Tiệp, tiểu thư trở thành nữ tướng quân đầu tiên vang danh tứ quốc ”.

   Sắc mặt Sính Đình chút vui vẻ, mà lộ ưu tư, nàng thở dài : “Thượng tướng quân hãy khoan vui mừng quá sớm, kế Sính Đình vừa có thể thành công với người khác, nhưng chưa chắc thành công với Sở Bắc Tiệp ”.

   cười sảng khoái, nghe vậy Tắc Doãn ngạc nhiên hỏi : “Tại sao lại thế ?”.

   “Sở Bắc Tiệp là danh tướng đương thời, suy nghĩ chu toàn. từng cử người vào rừng bắt ong độc, nên chắc chắn sai người dò đường, tìm hiểu địa hình rừng rậm Bách Lý. Đánh giá thấp đối thủ là sơ hở trí mạng của người làm tướng. Nếu như cho rằng chiếm cứ được nguồn nước là có thể đánh bại được Sở Bắc Tiệp, tối nay chủ soái bị bắt chính là bản thân Sính Đình. ”

   Sắc mặt Nhược Hàn hoàn toàn thay đổi : “Sở Bắc Tiệp lợi hại đến thế ư ? Vậy chúng ta phải ứng phó ra sao?”.

   Sính Đình chăm chú nhìn bản đồ, rồi nhìn về phía Nhược Hàn, ung dung đáp : “Sau khi Sở Bắc Tiệp nhận được tin tình báo quân ta đóng tại ngọn Điển Thanh, cần thời gian cũng đoán ra kế sách chiếm cứ nguồn nước, hạ độc để tập kích. Chẳng giấu gì hai vị tướng quân, khi Sính Đình lựa chọn đóng quân ngọn Điển Thanh, chính là muốn tạo cho Sở Bắc Tiệp cảm giác này ”.

   liền mấy câu, tiêu hao ít tinh thần nên gò má Sính Đình ửng đỏ, hơi thở đứt quãng, nhưng đôi mắt vẫn lanh lợi nhìn quanh rồi tiếp : “Sở Bắc Tiệp dùng quân cực hiểm, khi tự cho là đoán được mưu kế chúng ta, tất sai người tìm con đường mà người khác thể nghĩ ra, đột phá doanh trại mà tưởng rằng bóng người ”.

   Tắc Doãn và Nhược Hàn nghe đến tâm phục khẩu phục.

   Tắc Doãn thận trọng: “Chúng ta sắp sẵn lực lượng mai phục trong doanh trại, để Sở Bắc Tiệp có đường lui ”.

   Sính Đình lại lắc đầu : “Đây phải cách có thể thực vì đỉnh Điển Thanh phải là nơi thích hợp để đặt quân mai phục ”.

   “Có việc vẫn muốn tiểu thư chỉ giáo. ” Nhược Hàn hỏi, “Tiểu thư vừa Sở Bắc Tiệp tìm con đường mà người ta nghĩ tới, theo ý tiểu thư, có thể là con đường nào ? ”

   “Nhược Hàn hỏi đúng trọng điểm rồi. ” Sính Đình hân hoan đáp, ngón tay nhắn chỉ về điểm bản đồ.

   Tắc Doãn và Nhược Hàn cúi xuống nhìn, đều sững sờ.

   lúc sau, Nhược Hàn mới dám thở ra,  : “Sở Bắc Tiệp dám dẫn vạn binh mã qua cầu treo Vân Nha nổi tiếng to gan. Có điều, giả như quân ta biết gì về hành tung của quân Đông Lâm, chắc chắn thành công ”.

   giỏi dùng diệu kế, nhưng lần này tự chuốc khổ vào thân thôi. ” Tắc Doãn lạnh lùng hừ tiếng, “Giờ ta dẫn binh xuống núi, vòng qua sau lưng , cho ‘ngạc nhiên đến vui mừng’”. xong, Tắc Doãn liền chắp tay về phía Sính Đình, “Xin chờ lệnh chủ soái ”.

   Sính Đình cười ảm đạm, cầm lấy lệnh tiễn, cất giọng ra lệnh, thánh thót tựa hoàng  : “Tắc Doãn thượng tướng quân nghe lệnh, bản soái lệnh cho tướng quân dẫn hết đại quân xuống núi, cắt đứt đường lui của quân địch, bao vây vạn tinh binh này đỉnh Bích Lôi đối diện ”. Hồi tâm nghĩ lại, nàng hạ giọng dặn dò, “Binh lực quân ta hơn hẳn quân Sở Bắc Tiệp, dàn trận bao vây được, nhưng có soái lệnh, được tự ý tấn công ”.

   “Việc này … ”

   Sính Đình ra vẻ chủ soái, xua tay : “Sở Bắc Tiệp là chủ soái Đông Lâm, lại là đệ đệ của Đông Lâm vương, bắt sống , đại quân Đông Lâm tự nhiên lui quân ”. Tiếp theo nàng lại lấy ra lệnh tiễn khác, gọi, “Nhược Hàn tướng quân ”.

   “Có mạt tướng!”

   “Tướng quân hãy dẫn theo trăm quân, chặt đứt cầu treo Vân Nha để quân Đông Lâm sang được đỉnh Điển Thanh. ”

   Nhược Hàn nhận lấy lệnh tiễn, cao giọng nhận lệnh.

   Sính Đình dặn dò : “Nhược Hàn tướng quân là dũng tướng sa trường, hoàn thành nhiệm vụ này cần quay về phụng mệnh mà hãy xuống núi trợ giúp Thượng tướng quân tay ”.

   Sau khi dặn dò xử lý thỏa đáng mọi việc, Sính Đình mới thở hắt ra, trước mắt bỗng trở nên mơ hồ. Biết mình lao lực quá độ, nàng vội ngồi xuống nhắm mắt dưỡng thần.

   Rất nhanh, phần lớn người ngựa khí thế hăm hở theo Tắc Doãn xuống núi, chuẩn bị phản kích kẻ địch lớn mạnh vẫn luôn theo chèn ép họ đến nghẹt thở.

   Tiếng chân người, vó ngựa rời khỏi, doanh trại dần yên tĩnh.

   Sính Đình lặng lẽ ngồi trong ướng soái, lắng nghe tiếng yên lặng của núi rừng.

   Lại là kế.

   Kế trong kế, nàng chau mày, chịu nổi đưa tay xoa cơn đau nơi ấn đường.

   Nàng quá mệt mỏi.

   Binh phù bàn khiến người ta chói mắt. Sau bao nhiêu mưu kế, nàng bỗng nhớ ra đây phải là trò chơi thuở trước. Mỗi kế sách của nàng đều có thể khiến cho bao tướng sĩ khao khát trở về bị mất mạng.

   Còn Sở Bắc Tiệp, Trấn Bắc vương vì nàng mà lui hai mươi dặm, lại lần nữa nhìn nhầm người.

   Chàng thể tưởng tượng Bạch Sính Đình lại có thể ra tay tàn độc đến vậy.

   Hai mắt nàng ráo hoảnh, rơi được đến nửa giọt lệ. Rừng rậm Bách Lý yên tĩnh trong bóng đêm chứa bao giết chóc. Sính Đình chầm chậm đứng dậy, nhìn doanh trại uy nghiêm trang trọng, ngẩn ngơ ra cửa trướng.

   Chiến dịch đỉnh Điển Thanh ngăn cản bước chân chàng tiến về phía trước.

   Bắc Tiệp, là thiếp, lại là thiếp. Thiếp vì Dương Phượng, vì hàng vạn người Bắc Mạc chịu cảnh lưu lạc tha hương.

   Cơn đau trong lòng lặng lẽ kéo đến, tiếng động, lục phủ ngũ tạng tê buốt, thiếp chỉ mong đây là giấc mộng.

   “Đây có phải là oan nghiệt từ kiếp trước ? ”, Sính Đình cắn rách làn môi hồng, nghẹn ngào thành lời.

   Máu và liên hoàn kế của nàng, sao có thể xứng với đóa hoa quế mỏng manh cài lên tóc nàng ngày ấy ?

   Nhớ chàng ! Rất nhớ chàng ! Sính Đình đau đớn ôm lấy lồng ngực, từ từ khuỵu xuống. Nàng là chủ soái, nàng hứa với Dương Phượng và hài tử trong bụng tỷ ấy.

   Ly hồn, thiếu gia sai, nàng ly hồn. chốn an cư, hồn nàng cuốn theo gió, về đến Trấn Bắc vương phủ ở ngàn dặm xa xôi, khẽ chạm lên cây đàn cổ phủ lớp bụi mờ, tấu lên khúc hùng gia nhân.

   Tiếc là gió núi chiều lòng người, nó chỉ biết thổi tung tóc nàng mà chẳng thể thổi bay linh hồn độc.

   “Tựa như giấc mơ. ” Sính Đình lẩm bẩm trong gió, “ giấc mơ vô cùng dài, vô cùng đau đớn … ”.

   Tắc Doãn dẫn quân mai phục phía sau chàng, máu sắp nhuộm đỏ chân trời.

   Nhược Hàn phá hủy cầu treo Vân Nha, chặt đứt đường tiến của chàng

   Vô tình đến thế. Tất cả thể cứu vãn.

   Có lẽ nàng và chàng vốn dĩ chẳng còn gì có thể cứu vãn.

   Nghĩ cũng nực cười, sau khi định ra kế sách, chức vụ chủ soái của nàng còn chỗ đứng, chỉ còn lại những suy nghĩ hỗn loạn vẩn vơ.

   Hai canh giờ sau là lúc Tắc Doãn vây bắt Sở Bắc Tiệp. Nếu bị bắt, chắc chàng hận nàng đến tận xương tủy.

   Nhưng chàng vốn dũng cái thế, cũng có thể trốn được. Tim nàng bất chợp đập thình thịch, cảm giác mừng vui khi Sở Bắc Tiệp chạy thoát trong tưởng tượng.

   Dù thế nào, chàng vẫn hận nàng tới tận xương cốt.

   Nàng bỗng thấy tâm tàn ý lạnh.

   Nếu Sở Bắc Tiệp chết nơi chiến trận … Sính Đình muốn nghĩ đến điều này, nhưng cũng chẳng thể ép mình nghĩ tới.

   “Chàng sống, thiếp cũng sống. Chàng chết, thiếp chết cùng chàng. ” Vẫn là những lời nàng , lúc đó nàng cuộn trong lòng Sở Bắc Tiệp, dịu dàng như hóa thành nước.

   Sính Đình cắn môi cười, nếu Sở Bắc Tiệp chết còn gì bằng, nàng đền mạng cho chàng.

   “Đền mạng cho chàng. ” Bất ngờ ra những từ đó, nàng mới phát mình sắp ngây dại, biết từ lúc nào nàng lại ngồi thảm cỏ của nền trướng, khiến mấy cận vệ ở lại phụ trách bảo vệ chủ soái kinh ngạc nhìn nàng.

   Chiến bào sửa tạm cho vừa với vòng eo chưa đầy vòng tay của nàng nhuốm đầy bụi. Sính Đình đứng lên, thầm thở dài than vãn mình lại thất thần rồi.

   “Giết ! ”

   “Giết, giết, giết ! ”

   Còn chưa quay lại trướng soái, nàng bỗng nghe thấy tiếng đuổi giết.

   Sính Đình sững sờ, quay phắt lại, mở to đôi mắt đen. Quân Đông Lâm! thể nào, sao có thể ?

   “Giết ! Bắt sống soái địch ! ”

   “Vương gia có lệnh, phải bắt sống tướng lĩnh quân địch ! ”

   Cờ soái của Sở Bắc Tiệp xuất bên ngoài doanh trại, quân Đông Lâm từ trong rừng liên tiếp xông ra.

   Máu chảy thành sông.

   “Bảo vệ chủ soái ! Bảo vệ chủ soái ! ” Những cận vệ ở lại dốc sức chiến đấu, nhưng phần lớn quân Bắc Mạc theo Tắc Doãn, sao có thể ngăn chặn được quân Đông Lâm còn đông hơn hùm sói ?

   Quân sĩ nhuộm mình trong máu, cố giương binh đao bảo vệ Sính Đình: “ giữ được doanh trại nữa rồi ! Tiểu thư mau lên ngựa ! ”.

   giữ được ?

   Thua rồi, nàng thua Sở Bắc Tiệp, binh bại như núi đổ.

   Cuối cùng nàng vẫn thua.

   Nàng mở to hai mắt, cả người như mê , dược đám người liều chết đưa lên ngựa. khuôn mặt nhuộm trong máu tươi và bụi đất lọt vào tầm mắt nàng : “Tiểu thư ! giữ được doanh trại rồi ! Chạy mau ! Chạy mau ! ”.

   Quân Đông Lâm điên cuồng như muốn nuốt chửng đối phương cùng tiếng kêu thảm thiết của binh sĩ Bắc Mạc khi đứng trước cái chết đập vào tai nàng, cuối cùng Sính Đình cũng tỉnh.

    ! Chạy ! Chạy ! ”

   Khắp bên tai là tiếng đuổi giết, máu tươi đỏ ối in hằn trong đôi mắt đen của nàng. Đám cận vệ sau khi đưa được nàng lên ngựa, lại tức tốc quay về vật lộn với quân địch xông vào tướng soái.

   “A ! ”, lại tiếng kêu thảm thiết.

   Sính Đình quay đầu, đôi mắt kinh hoàng bắt gặp ánh mắt khiến người ta ngừng thở.

   Sở Bắc Tiệp cưỡi lưng ngựa bên ngoài doanh trại, uy phong lẫm liệt, khí phách phi phàm, lạnh lùng nhìn chiến tích công phá doanh trại Bắc Mạc.

   Bắc Tiệp, chàng muốn giết thiếp?

   Ánh mắt chạm nhau, tim Sính Đình như tan vỡ. nàng chưa từng biết trái tim nàng có thể dễ dàng vỡ vụn thế này, câm lặng, tan chảy thành trăm nghìn mảnh.

   Nước mắt ướt mi, Sính Đình kinh hoàng phát ra, Sở Bắc Tiệp thúc ngựa vượt qua hàng rào chắn của doanh trại.

   Ngay lập tức nàng cũng thúc ngựa quay đầu, quất roi.

   Chạy, chạy , nàng phải chạy vào rừng rậm Bách Lý, chạy trốn con người này, bao giờ gặp nữa.

   Cảm giác ấy sao mà thân thuộc, như gặp lại cảm giác con đường ruột dê ngày nào.

   Cũng đứt ruột đứt gan, lòng đau như cắt.

   “Sính Đình!” Sau lưng nàng vang lên tiếng gọi của Sở Bắc Tiệp.

   Sính Đình nhắm mắt, quất roi, mặc cho gió cứa vào mặt, vào má nàng.

   Đừng đuổi nữa. thể cứu vãn được nữa rồi, còn gì có thể cứu vãn. Bạch Sính Đình ly hồn, hồn thể quay về vương phủ Kính An ngày trước, cũng chẳng thể quay về vương phủ Trấn Bắc của chàng.

   Họ thề với ánh trăng, cả đời này phụ bạc.

   Hai mắt nhòe nhoẹt nước, nàng vẫn thấy nụ cười dịu dàng của chàng ngày trước.

   bao giờ, bao giờ phụ bạc.

   Hóa ra toàn tâm toàn ý lại khó đến thế.

   Quất roi, lại quât roi! Mặc kệ gió rát mặt, chỉ cần chạy khỏi tầm mắt của chàng, chạy khỏi vùng đất còn tồn tại hơi thở của chàng.

   Sau lưng vẫn vang lên tiếng vó ngựa, Sở Bắc Tiệp đuổi theo nàng.

   Sính Đình lao như điên loạn, tiên thẳng về phía trước.

   Hai người hai ngựa, họ xuyên qua rừng rậm Bách Lý trong ánh hoàng hôn, tiến thẳng về đỉnh ngọn Điển Thanh.

   Bỏ mặc tất cả, Sính Đình thúc ngựa điên cuồng lao về phía trước như để tiếp tục vòng luân hồi. Nàng tiếp tục quất roi, bất chợt tuấn mã hí vang tiếng, cả người dựng đứng, hất Sính Đình xuống ngựa.

   “Cẩn thận ! ” Tiếng kêu kinh hãi của Sở Bắc Tiệp truyền đến.

   Nàng lăn mấy vòng cỏ, đầu đau mắt hoa, cắn răng cố đứng lên, cuối cùng nàng cũng hiểu tại sao ngựa tự nhiên dừng bước. Trước mắt nàng là vực sâu thăm thẳm. ngờ tuấn mã Tắc Doãn để lại cho nàng lại thông minh đến chừng này.

   Nhưng nàng sao có thể trở về bên cạnh Sở Bắc Tiệp trong thân phận bại soái ?

   Thay vì chịu nhục, chi bằng nàng để lại đoạn hồi ức thơm như đóa hoa.

   Đối diện với vách đá cheo leo đường lui, Sính Đình bình tĩnh lại, đứng bên vách đá, khoan thai quay đầu, mỉm cười với Sở Bắc Tiệp sắp đến gần, dịu dàng  : “Nơi này phong cảnh đẹp đẽ khiến hứng ca hát của Sính Đình trào dâng. Sính Đình hát cho Vương gia nghe đoạn được  ? ”. Vô cùng dịu dàng, nước mắt long lanh, nàng nhìn Sở Bắc Tiệp lưu luyến.

   Sở Bắc Tiệp thấy nàng quá bình tĩnh, càng cảm thấy ổn, trong lòng biết thời khắc này chỉ cần lời đúng, kỳ nữ như sương như khói khó nắm bắt kia do dự mà nhảy xuống vách đá. Thoáng qua trong đầu bao nhiêu ý nghĩ, rồi như nhận ra điều gì, chàng đáp lại nàng bằng nụ cười ấm áp, ung dung  : “Khế ước năm năm của Đông Lâm và Quy Lạc là do bản vương hẹn với Sính Đình. Nay nếu Sính Đình gieo mình xuống vách, khế ước lập tức vô hiệu, bản vương dẫn theo đại quân Đông Lâm, đoạt lấy Quy Lạc. Nàng hãy suy nghĩ kỹ ”.

   Chỉ lời trúng đích, nụ cười khuôn mặt Sính Đình hoàn toàn biến mất.

   Sở Bắc Tiệp từ từ cất bước, dừng lại trước mặt nàng.

   Sính Đình cố ngăn dòng lệ, cúi đầu khẽ đáp : “Tại sao Vương gia lại đến ? ”.

   “Vì nàng. ” Sở Bắc Tiệp trầm giọng trả lời, giữ chắc yên cương, rồi tung người lên ngựa.

   Ngồi vững, Sở Bắc Tiệp giơ tay ra, chăm chú nhìn Sính Đình : “Theo ta lên ngựa, từ nay, nàng mang họ Bạch, nàng họ Sở ”.

   Sính Đình nghe như có tiếng sét bên tai, toàn thân run rẩy, ngẩng đầu giọng thê thảm : “Bắc Tiệp ! ”. Như thể ai oán tình thù của ba kiếp dồn cả vào khoảnh khắc này, hết những đắng cay ngọt bùi trong đó, chỉ còn lại dòng nước mắt ấm nóng chảy mãi thôi.

   Tấm thâm tình này chỉ thuộc về nàng, về mình Bạch Sính Đình.

   Im lặng hồi lâu, Sở Bắc Tiệp than : “Có tiếng’Bắc Tiệp’ của nàng, Bắc Mạc nào đáng gì ? ”. Chàng ngẩn đầu cười vang, vô cùng sảng khoái, rồi lại cúi xuống, ánh mắt dịu dàng chưa từng có, giơ tay ra , “Sính Đình, lại đây cùng ta ”.

   Sính Đình lặng lẽ nhìn bàn tay to lớn đầy những nốt chai sạn kia. Nàng còn nhớ hơi ấm của bàn tay ấy  ? Bàn tay từng vuốt tóc nàng, mân mê khuôn mặt nàng, nụ cười và cả nước mắt của nàng, đều là bàn tay ấy.

   Bàn tay giơ trong trung, tựa như cả đời này thay đổi. Lại là lựa chọn, để hồn phách được trở về đúng chỗ của mình, quên hết vương phủ Kính An, Quy Lạc, Dương Phượng và Bắc Mạc.

   Từ nay về sau, nàng còn mang họ Bạch ?

   Ngón tay thon của nàng nặng tựa ngàn cân, giơ ra cách khó khăn.

   Từng chút, từng chút, rụt rè xuyên qua quốc hận cao như núi, vượt qua khói lửa chiến tranh, bỏ lại công ơn dưỡng dục mười lăm năm chưa biết ai phụ ai.

   Từ nay, Bạch Sính Đình còn mang họ Bạch.

   Mối nguy của Bắc Mạc được giải. Dương Phượng, hãy quên Sính Đình . Sau khi hài nhi ra đời, nó biết mẫu thân mình từng có người tâm giao.

   Di chuyển từng nấc, từng nấc, cuối cùng nàng cũng khẽ khàng, khẽ chạm vào bàn tay ấm áp đó.

   “A ! ” Bàn tay nắm chặt lấy bàn tay, rồi lực nhấc bổng nàng lên, hai chân còn chạm đất, cơ thể nàng ngồi gọn trong lòng người ngựa.

   Nụ cười quen thuộc của Sở Bắc Tiệp ở ngay trước mắt nàng : “Sính Đình, trăng lên rồi kìa ”.

   Ngẩng đầu, quả nhiên vầng trăng treo lên cao.

   Trăng sáng vằng vặc, đĩa bạc nhà ai mà cười quặn bụng đến thế kia ?

   “Chúng ta từng thề nguyền dưới ánh trăng, cả đời phụ bạc. ” Chàng dịu dàng buông từng tiếng.

   Nàng nhìn đôi mắt thâm trầm của chàng, chân tình ứng đáp : “Chúng ta thề với ánh trăng, cả đời phụ bạc ”.

   Dưới ánh trăng trong treo mà lạnh lùng, quân Đông Lâm đại thắng áp giải tù binh, dẫn đầu là chủ soái ôm giai nhân trong lòng, men theo đường cầu treo Vân Nha trở về đại bản doanh.

   “Sao lại chau mày ? ” Sở Bắc Tiệp cúi xuống nhìn bảo bối khó khăn mới tìm được về ở trong lòng.

   Sính Đình chau mày, mơ hồ đáp : “ thể cảm giác gì, thiếp chỉ thấy trong lòng rầu rĩ ”.

   “Có gì mà rầu rĩ ? ” Sở Bắc Tiệp cúi xuống dịu dàng hôn lên tóc nàng, an ủi : “Thắng bại là chuyện thường ngày của nhà binh, nàng thua phu quân của mình cũng chẳng có gì phải xấu hổ ”.

   Cầu treo Vân Nha ngay trong tầm mắt.

   “Thiếp … có thể hỏi việc trong quân ?” Sính Đình lo lắng thăm dò sắc mặt của Sở Bắc Tiệp.

   Sở Bắc Tiệp vẫn tỏ thái độ gì: “Hỏi ”.

   “Vương gia dự định xử lý Tắc Doãn thế nào? Tắc Doãn là tướng quân của Dương Phượng, thiếp …”

   “Bản vương hề có ý định xử lý , nên mới theo đường cầu treo Vân Nha về quân doanh.” Sở Bắc Tiệp cười đáp, “Bản vương biết quân Bắc Mạc hạ độc nguồn nước rồi đột kích quân Đông Lâm nên lặng lẽ tấn công trướng soái. Tắc Doãn ấy à, cứ để bắt hụt ở quân doanh giả của ta ”.

   Sính Đình bỗng nín thở, nàng hiểu ra mình thua ở điểm nào.

   Nàng tính đúng tất cả, nhưng lại bỏ qua điểm, đó là binh quý thần tốc.

   Tốc độ của Sở Bắc Tiệp quấ khủng khiếp, kịp thời tấn công trướng soái Bắc Mạc trước khi họ dàn trận vây bắt. Nàng gặp lại Sở Bắc Tiệp, hồn phách bay lên mây, đến tận lúc này mới ngộ ra điều ấy.

   Trận này thua quá oan uổng.

   như vậy, chắc Tắc Doãn dẫn theo đại quân khổ sở tìm kiếm vạn quân Đông Lâm biến mất chút dấu vết ở đầu bên kia của cầu treo Vân Nha. Đầu bên này, Sở Bắc Tiệp lại thể ngờ rằng quân chủ lực của Bắc Mạc chờ ngay phía trước.

   Móng sắt của đoàn quân Đông Lâm bước đến đến cây cầu treo Vân Nha. Sính Đình cố gắng sắp xếp lại những suy nghĩ bị rối loạn vì gặp lại Sở Bắc Tiệp.

   Tính toán theo thời gian xuất của quân Đông Lâm, khi Hàn Nhược cắt cầu, quân bao vây của Sở Bắc Tiệp qua cầu treo, và nấp ở ngọn Điển Thanh.

   Vì Hàn Nhược biết Sở Bắc Tiệp qua cầu treo, nên vẫn theo kế hoạch mà cắt đứt con đường này.

   Nhưng … tại sao cầu treo Vân Nha vẫn còn nguyên ngay trước mắt?

   suy nghĩ, bỗng cây cầu rung lắc dữ dội, phát ra những tiếng kẽo kẹt vô cùng nguy hiểm.

   “Sao thế này?” Sở Bắc Tiệp cũng cảm thấy ổn, nhanh chóng ghìm cương, cả người và ngựa đứng khựng lại cầu.

   Trong chớp mắt, Sính Đình bỗng hiểu ra. Chính xác là Nhược Hàn vẫn hành theo kế hoạch, biết đại quân của Sở Bắc Tiệp qua cầu treo, nên chặt gần đứt cây cầu rồi đợi quân địch đến.

   Ông Trời biết trêu người, Sở Bắc Tiệp khi trúng kế, lúc trở về lại vừa đúng rơi vào vùng mai phục.

   Kẹt kẹt … kẹt kẹt …

   Cây cầu treo sắp gãy phát ra những tiếng chói tai khiến người ta khiếp sợ.

   Sính Đình hồn phách lìa người, hét lên với Sở Bắc Tiệp: “Mau lùi lại!Cầu treo bị chặt đứt …”. Còn chưa dứt lời, cây cầu treo gãy làm đôi, cả người Sính Đình bỗng bẫng, mất diểm tựa, rơi thẳng xuống dưới.

   “A!”

   Giữa trung, bỗng có ai giữ chặt cổ tay nàng, là Sở Bắc Tiệp cùng rơi xuống kéo tay nàng lại.

   Gió rít qua tai, trong lúc họ rơi rất nhanh, Sở Bắc Tiệp kịp túm lấy eo nàng, ôm nàng vào lòng.

   Hai người nhắm mắt lại, để mặc mình cứ rơi thẳng xuống thâm cốc tối om, chưa từng có dấu vết của con người, cả bản đồ cũng chưa ghi .
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17
   Type: Ada
   Gió gầm rú bên tai, Sính Đình nhắm chặt mắt, chỉ cảm thấy bàn tay ấm áp của Sở Bắc Tiệp giữ chặt eo mình, rồi cả người bỗng lật mình. Sở Bắc Tiệp lấy hết sức lật người, để sống lưng rơi thẳng xuống dưới.

   Sau những tiếng rắc rắc vang giòn, hai người xuyên qua rừng cây rậm tạp, tiếp tục rơi xuống dưới cùng những cành cây gẫy.

   Rừng già trăm năm cây cối sum sê rậm rạp, cành lá ken dày. Sau những tiếng rắc rắc, hai người xuyên qua lớp lá cây dày đặc nên lực rơi cũng yếu nhiều. Sính Đình và Sở Bắc Tiệp đều biết sắp rơi xuống dưới, cũng biết hai người thể may mắn thoát chết, bèn nắm chặt tay, chịu rời nhau.

   Cũng coi như chết được chôn cùng mả.

   Phịch! Phịch! Hai thanh nặng nề vang lên trong khu rừng già yên tĩnh. Cả người họ chạm đất, có cảm giác thịt nát xương tan như trong tưởng tượng, mà chỉ là thanh lạ lùng đó. Đất vô cùng mềm xốp, hai người rơi thẳng xuống lớp đất tơi xốp ấy, hoàn toàn hóa giải lực rơi từ cao xuống.

   Sính Đình và Sở Bắc Tiệp mở choàng mắt, thể tin nổi là mình vẫn còn sống. Cùng lúc, hai người nhìn quanh bốn phía, rồi đều “a” lên tiếng, vừa kinh ngạc vừa vui mừng. Trải dài khắp cánh rừng là loại cây quả dại, liên tiếp đến mấy dặm. Nơi này quá heo hút, hề có dấu chân con người, hoa tự nở tự rụng, quả chín và cánh hoa rụng khắp nơi, lớp quả chín và cánh hoa tạo thành lớp dày mặt đất. Giờ lại mùa quả chín rụng khắp nơi, lớp quả chín và cánh hoa tạo thành “tấm thảm cứu mạng” cao đến ngang nửa người.

   Là nhân duyên, là phúc phận. Khi trước có những lớp cành lá dày dặc ngăn cản, sau lại là “tấm thảm dày”tự nhiên nâng đỡ, họ sống sót.

   Đúng là ông Trời tuyệt đường của con người, Sính Đình quay sang mỉm cười ngọt ngào với Sở Bắc Tiệp. Khóe môi Sở Bắc Tiệp khẽ nhếch lên, lúc nở nụ cười, bỗng nhiên ngưng lại, vẻ mặt vô cùng cổ quái.

   Thấy bộ dạng Sở Bắc Tiệp như vậy, nụ cười của Sính Đình cũng ngưng lại, đôi mắt đen láy chăm chú nhìn chàng.

   ràng Sở Bắc Tiệp nghĩ ra điều gì, sắc mặt càng lúc càng sa sầm, sau cùng như phủ lớp giá băng. Chàng quay người bước ra khỏi lớp quả và lá cao ngang ngực, chọn chỗ đất cao hơn quá nhiều lá mục, ngồi xuống nghỉ ngơi.

   Sính Đình buồn rầu nhìn chàng quay , sững sờ giấy lát. Thấy Sở Bắc Tiệp cởi chiếc chiến bào bẩn thỉu người ra, máu chảy ròng ròng từ cánh tay phải xuống ngón tay. Cả người run rẩy, nàng cúi đầu qua đó, : “Thiếp giúp chàng”.

   “Tránh ra.” Sở Bắc Tiệp quát lên tiếng, ngữ điệu băng giá vô tình, Sính Đình nghe thấy càng run rẩy hơn, luống cuống lùi lại bước, hai tay buông thõng nhìn chàng.

   Sở Bắc Tiệp cũng mặc kệ, tự lấy ra gói kim sang dược thượng hạng vẫn luôn mang bên mình, rồi bôi lên vết thương, sau đó lấy răng xé rách áo bào, buộc quanh.

   “Cầu treo Vân Nha …” Biết chàng giận dữ, Sính Đình bèn dịu dàng , “Là thiếp sai người chặt đứt cầu treo để ngăn chàng đột kích quân doanh, nhưng thiếp quên nhắc chàng”.

   Sở Bắc Tiệp như nghe thấy gì, cúi xuống tự mình băng bó vết thương.

   “Lúc đó hai quân giao tranh, chủ soái tính kế … thiếp … ai ngờ đường về chàng lại …”

   Sở Bắc Tiệp bỗng ngẩng phắt lên, ánh mắt sắc sảo nhìn chằm chằm Sính Đình, lạnh lùng: “ cũng thế, về cũng thế, chung quy ta cũng phải lên đoạn cầu này. Hóa ra, hỏa ra nàng chỉ muốn dồn ta vào chỗ chết. Được, được …” Chàng lại nhìn Sính Đình. vui mừng khôn xiết, có ai ngờ lại liên tiếp trúng kế. Sau khoảnh khắc sống còn, nỗi khổ sở khi bị người hãm hại bỗng chốc dâng trào, có ai mà giận?

   Gật đầu liền hai tiếng “Được”, Sở Bắc Tiệp còn nghiến răng nghiến lợi nữa, chỉ nhếch môi cười lạnh lùng: “Thề với ánh trăng cả đời phụ bạc …”. Chàng lặp lại hai lần, rồi ngửa đầu cười vang, “Ha ha, Sở Bắc Tiệp ơi là Sở Bắc Tiệp, ngươi đúng là đồ ngốc!”. Tiếng cười thảm thiết thấu vào tận xương tủy.

   Sính Đình nghe mà lòng buốt giá. Khi đứng tường thành trước thiên quân vạn mã Đông Lâm, nàng cũng có cảm giác buốt lạnh như đứng giữa vực băng thế này. Sắc mặt còn chút sinh khí, môi nàng run run: “Thiếp … thiếp …”. Nàng lệnh cho Nhược Hàn chặt cầu, ngăn bước quân địch. ngờ Nhược Hàn lại giở chút thủ đoạn, đợi sẵn kẻ thù bước vào con đường chết. Nhưng đứng lập trường của Nhược Hàn, hai quân giao tranh, có thể làm cho quân địch thương vong càng nhiều càng tốt, đây hoàn toàn là đạo lý hai năm mười.

   Sính Đình lắp bắp “Thiếp … thiếp…” hồi, trong lòng nghẹn đắng. nàng nhìn Sở Bắc Tiệp, nước mắt chảy ròng ròng, nổi từ.

   Trăng treo nơi đỉnh trời, rừng già càng u lạnh lẽo. Như sắp khuỵu xuống, Sính Đình yếu ớt dựa vào gốc cây, hồi lâu mới từ từ ngồi xuống, khẽ bảo: “Chàng bị thương nên để lạnh, thiếp nhóm lửa được ?”.

   Sở Bắc Tiệp ngồi xếp bằng ở gốc cây bên cạnh, ánh mắt vẫn nhìn nơi khác, khuôn mặt chút cảm xúc, : “Có ánh lửa, có khi quân Bắc Mạc lại tìm được chúng ta trước tiên”.

   Nghe thế, Sính Đình cảm giác như bị ai đánh mạnh vào ngực, đau thành lời. Mọi thứ trước mắt bỗng trở nên mờ mịt, hai hàng lệ khó khăn lắm mới ngăn được giờ lại tuôn chảy. nghĩ tới tấm lòng lo lắng của mình bị chàng coi như rắn rết bọ cạp, nàng cắn chặt môi, lấy tay áo lau nước mắt, vịn vào cây đứng dậy, rồi quay người bước .

   đâu?” Sở Bắc Tiệp nghe thấy động tĩnh của nàng, lạnh lùng nhả ra hai tiếng, ánh mắt vẫn xê dịch.

   Sính Đình giận dỗi đáp: “Tất nhiên là tìm quân Bắc Mạc”. Cũng để ý đến phản ứng của Sở Bắc Tiệp thế nào, nàng lang thang vào rừng.

   Sở Bắc Tiệp nặng nề hừ tiếng, đợi nàng khỏi mới đành lòng mà quay lại nhìn.

   Trong bóng tối, chiếc trâm Dương Phượng tặng nàng phát ra thứ ánh sáng mờ mờ từ những viên dạ minh châu quý giá nạm bên .

   Sở Bắc Tiệp thấy nàng chỉ nhặt nhạnh thứ gì ở những bụi cây quanh đó, mà hề xa, nên cũng yên tâm. ở nơi rừng hoang nhiều mãnh thú này, chắc chẳng có ai sống sót mà ra được đến ngoài. Nghĩ vậy, tuy chàng vẫn tự hận mình mềm lòng, nhưng ánh mắt sao rời khỏi Sính Đình.

   lúc sau, Sính Đình quay lại, mang theo đầy vạt áo các thứ đồ. Nàng đổ mọi thứ ra trước mặt Sở Bắc Tiệp, có quả mới chín, có cả những loại rễ cỏ biết tên. Sở Bắc Tiệp quay mặt , giống hệt tư thế lúc nãy.

   Sính Đình ngồi xuống, cầm lấy quả, giọng hờn dỗi: “Mấy lọai quả dại trong rừng này tuy có thể ăn cho no bụng, nhưng thiếp có sẵn ý định dồn chàng vào chỗ chết, chàng nên ăn hơn”.

   Sở Bắc Tiệp vẫn chẳng lên tiếng. Sính Đình lại cầm mấy rễ cỏ vừa đào về lên: “Mấy loại rễ cỏ này chắc chắn có độc, chàng nên dùng hơn, sau này có làm tướng quân tay cũng còn hơn bị nữ nhân xấu xa hại cả tính mạng”.

   Nàng giận dỗi hai câu, thấy Sở Bắc Tiệp vẫn mặc kệ lòng càng nguội lạnh. Nàng gì nữa, cầm quả bỏ vào miệng, nhưng miệng đắng ngắt, đành vứt , dựa lưng vào gốc cây ngẩn ngơ ngồi đấy.

   Đến nửa đêm, gió rừng càng điên cuồng, buốt giá đến tận tim.

   Hai người ai gì, ánh mắt cũng chẳng nhìn nhau. Sính Đình cúi đầu nhìn xuống chân, Sở Bắc Tiệp quay mặt trông sang phía Bắc. Gần trong gang tấc mà tưởng chừng cách xa ngàn dặm, họ thể xích lại gần nhau, cảm giác giá lạnh sao tả hết.

   Nghĩ đến lời thề bên vách đá lúc trước của hai người, cảm thấy như giấc mộng lạ lùng. Nhưng, dù là giấc mộng, cũng tỉnh dậy quá nhanh.

   Sính Đình mệt mỏi, nàng cảm thấy sắp kiệt sức, nhưng hai mắt vẫn mở thao láo quay sang nhìn Sở Bắc Tiệp im lìm như pho tượng đá. Nàng khẽ chớp mắt, dòng lệ lại trào ra, ban đầu nàng còn lấy tay quệt , sau rồi mặc kê, cứ để nước mắt chảy tràn má, như thế trong lòng thấy dễ chịu hơn vài phần.

   Sở Bắc Tiệp nghiêng tai nghe ngóng tiếng nấc nghẹn của Sính Đình, nghe tiếng, lòng càng thắt lại. Chàng vừa cố dằn lòng được quay sang nhìn nàng vừa thầm mắng mình mang tiếng là vương tộc Đông Lâm mà chẳng chút nghị lực. Sau đó, chàng lại nghe sau lưng có tiếng ho buồn bã, hình như nàng cố bưng chặt miệng, chỉ còn hai tiếng khúc khắc. Dường như thể nhẫn nhịn thêm nữa, chàng dùng ngón chân với chiếc áo bào được gió thổi khô, khẽ hất cái, áo bào bay lên theo chiều gió, dừng lại trước mặt Sính Đình.

   Sính Đình hơi ngạc nhiên, sững sờ nhìn áo bào, như thể từ trước tới nay chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì quý giá đến thế. Hồi lâu, nàng mới cầm chiếc áo khoác lên vai, ánh mắt ai oán nhìn sang Sở Bắc Tiệp. nàng cắn môi đứng dậy, cúi xuống lấy mấy cái rễ cỏ vừa vứt xuống đất, đến bên cạnh Sở Bắc Tiệp rồi quỳ xuống.

   Nàng lo lắng giơ tay ra, chạm vào vết thương Sở Bắc Tiệp vừa băng bó qua loa. Nam nhân này, nếu phải trước giờ đều do thuộc hạ băng bó vết thương, cũng là rất ít khi bị thương.

   Cả người Sở Bắc Tiệp cứng đờ, sắc mặt vẫn sa sầm, hề lên tiếng, cũng chẳng cử động gì. Sính Đình thầm thở phào cái, mím môi, tháo bỏ mấy vòng băng bó sơ sài của Sở Bắc Tiệp, rồi lấy đá nghiền nát mấy rễ cây vừa nhổ, bôi lên vết thương của chàng.

   Chàng bỗng cảm thấy cánh tay phải mát lạnh, dễ chịu vô cùng. Cánh tay mềm mại nõn nà của Sính Đình khéo léo chạm vào lớp da thịt rắn chắc của Sở Bắc Tiệp.

   Loay hoay hồi lâu, nàng mới băng bó xong vết thương. Sính Đình mệt mỏi nhìn lại lượt, có vẻ vừa ý, rồi đứang dậy định quay ra ngồi ở gốc cây vừa nãy.

   Chân nàng bỗng cứng đờ. Sở Bắc Tiệp giữ lấy cổ chân nàng.

   Sính Đình thận trọng quay lại nhìn chàng.

   Sở Bắc Tiệp vẫn gì, hơi dùng sức kéo Sính Đình ngồi xuống, tay trái ôm vòng eo thon của nàng. Cánh tay phải bị thương cố gắng nhấc lên, vuốt ve khuôn mặt nàng.

   Sính Đình chăm chú nhìn khuôn mặt mờ ảo dưới ánh trăng của Sở Bắc Tiệp, ngoan ngoãn nghe theo, nhàng dựa đầu vào vòm ngực rắn chắc của chàng.

   Thình thịch … thình thịch… Tiếng tim đập của Sở Bắc Tiệp vang bên tai nàng.

   Cũng có thể, đó chính là tiếng tim của nàng.

   “Ta trách lầm nàng sao?” Sở Bắc Tiệp thở dài, “Sính Đình ta nghe xem”.

   “Sính Đình có nên tự hào ?” Sính Đình khẽ , “Thiên hạ có mấy người được Sở Bắc Tiệp hiểu lầm?”

   Lần đầu tiên trong đời Sở Bắc Tiệp có cảm giác bất lực: “Ta nên đối với nàng thế nào mới phải? Nàng còn điều gì dối gạt ta ?”.

   “Thiếp với chàng, chàng có tin thiếp ?”

   ta nghe, từ lúc thống soái đại quân Bắc Mạc đến giờ, tại sao nàng lại liên tục dùng chiến thuật trì hoãn? Nàng chờ điều gì?”

   Đôi mắt lấp lánh như sao của Sính Đình nhìn Sở Bắc Tiệp thẳng thắn: “Thiếp đợi tin của vương cung Đông Lâm”. Cảm giác Sở Bắc Tiệp chấn động, cả người cứng đờ, Sính Đình khẽ mỉm cười, khoan khoái dựa vào lòng chàng, nhìn chàng khẩn cầu, “Chàng hãy cho Sính Đình cơ hội cuối cùng này, để Sính Đình dùng thực chứng minh với chàng, Sính Đình bao giờ làm những việc khiến chàng đau lòng”.

   Sở Bắc Tiệp hạ giọng: “Vương cung có tin gì?”.

   “Cho dù tin tức nghiêm trọng đến mức nào, sau cùng cũng chỉ là hiểu lầm.” Đôi mắt đẹp của Sính Đình lấp lánh ánh sáng hiền hòa hư ảo, nàng tựa như ngao du trong giấc mộng, giọng ngọt ngào, “Khi chàng về đến Đông Lâm, chàng biết Sính Đình nhẫn tâm hại chàng, cũng nhẫn tâm hại bất cứ ai có liên quan đến chàng. Bắc Tiệp, về Đông Lâm , về xem tâm ý thực của thiếp”.

   Ánh trăng chưa bao giờ hiền hòa đến thế, cả gió rừng gào thét ban nãy cũng trở nên vô cùng dịu dàng. Cảm giác giá lạnh hoàn toàn tan biến, ấm áp lan tỏa toàn thân.

   Đừng gì nữa, đừng thay đổi gì cả.

   Cứ yên tĩnh như thế, yên tĩnh đến độ nghe thấy được tiếng lòng của nhau.

   Hai người dựa vào nhau, nhìn mặt trăng dần khuất, mặt trời đỏ như quýnh chín từ từ nhô ra phía đằng đông, chim chóc vui vẻ ca vang.

   Sính Đình như tỉnh dậy từ ảo ảnh, khẽ khàng cựa mình, vươn vai cái.

   biết ngoài kia thế nào rồi.”

   “Cả hai quân đều mất chủ soái, lòng quân Đông Lâm đại loạn, quân Bắc Mạc lại muốn kéo dài thời gian, tất nhiên chẳng ai chủ động tấn công.” Sở Bắc Tiệp bình tĩnh phân tích tình hình, “Hai quân đều giống nhau, mặt án binh bất động giám sát tình hình quân địch, mặt cử người xuống núi tìm kiếm chủ soái”.

   Hai người im lặng nhìn nau, mỗi người theo đuổi ý nghĩ riêng.

   lâu sau, có tiếng người từ xa vọng lại. Sở Bắc Tiệp đứng bật dậy, tiến lến phía trước mấy chục bước, giấu mình sau gốc cây, nghe ngóng hồi, rồi quay lại với Sính Đình: “Quân Bắc Mạc”.

   Sính Đình biến sắc, “Nếu để họ tìm được chàng ngay cả thiếp cũng bảo vệ nổi”. Sính Đình cởi áo bào trả lại cho Sở Bắc Tiệp, giọng kiên quyết, “Thiếp ra đó, họ tìm được thiếp tiếp tục tìm kiếm nữa. Chàng trốn cho kỹ, khi nào gặp quân Đông Lâm hẵng ra”. Dặn dò xong, nàng mới quay ra người rời .

   Bất chợt, Sở Bắc Tiệp kéo nàng lại, cúi đầu hôn lên môi chàng, hạ giọng: “Khi trở về, tìm cơ hội thoát khỏi họ. Ta đợi nàng ở Đông Lâm”.

   Hai má Sính Đình đỏ bừng, nàng nhìn chàng lâu, nỗi lưu luyến khó thành lời, cuối cùng đành dành lòng bước .

   Quân Bắc Mạc tìm được chủ soái, vui mừng vô tận. Sính Đình kể lại chuyện rơi xuống thâm cốc, ai ai cũng khen nàng phúc lớn.

   Lúc này, quân Bắc Mạc chẳng ai còn để ý đến chuyện tìm kiếm chủ soái quân địch. là, từ cao vạn trượng rơi xuống, biết được ở trong chốn thâm cốc này; hai là, nếu gặp phải quân Đông Lâm cũng tìm kiếm chủ soái, lại gặp họa binh đao.

   Dẫu sao, tìm thấy chủ soái quân mình là lập được công lớn rồi. Thế là ngay lập tức họ đưa Sính Đình trở về đại bản doanh theo đường cũ.

   Về đến đại bản doanh, Tắc Doãn đích thân dẫn quần tướng ra nghênh đón, rồi sai mấy nữ tì trong quân đến hầu hạ Sính Đình. Sính Đình tắm gội xong thay sang y phục sạch , cả người thơm tho bước vào trướng soái, Tắc Doãn cùng quần tướng vẫn nhẫn nại chờ đợi nàng.

   “Chúc mừng tiểu thư toàn thắng! Sở Bắc Tiệp vô địch thiên hạ nay cũng phải cúi đầu.” Tắc Doãn cười xong, tiếc nuối thêm câu, “Tiếc là quá nhanh, kịp qua cầu trước khi chúng ta chuẩn bị xong, nếu , lần này là thảm bại chưa từng có trong lịch sử của quân Đông Lâm”.

   Nhược Hàn vẫn chưa hết lo lắng: “Lần này may nhờ có tiểu thư trấn giữ trướng soái, tiếc thân mình làm mồi nhử, giả vờ đầu hàng, mới có thể dụ Sở Bắc Tiệp vào chỗ chết”.

   “Điều khiến người ta khâm phục là tiểu thư can tâm dũng dụ chủ soái quân địch tìm đến cái chết. Về điểm này, những nam nhi chúng ta cũng tự cảm thấy hổ thẹn bằng được tiểu thư.” giọng oang oang xen vào, chính là Tả kỳ tướng quân Sâm Vinh.

   Sính Đình ngượng đỏ mặt, hóa ra tướng sĩ Bắc Mạc đều hiểu lầm, hiểu lầm thể giải thích, nàng khẽ : “Các vị tướng quân quá khen rồi, nếu có các vị tướng quân dốc sức phò trợ, thân nữ nhi như Sính Đình sao có thể làm nên điều gì? May mà trong thâm cốc có rừng cây cứu mạng, chắc bên quân Đông Lâm cũng mất chủ soái vô địch của họ …”. Nàng thầm tính, chắc lúc này binh sĩ Đông Lâm tìm thấy Sở Bắc Tiệp, lại nghĩ đến câu của chàng trước lúc nàng rời “Ta đợi nàng ở Đông Lâm”, thế là từ nay nàng chẳng còn là cánh nhạn nhà nữa. Nghĩ tới đây, trong lòng nàng lại trào dâng niềm vui phơi phới thành lời.

   Thấy Sính Đình mặt đỏ bừng, Tắc Doãn lại tưởng nàng áy náy vì trừ khử được Sở Bắc Tiệp, trong lòng thầm nghĩ: Nữ tử này rơi từ cầu treo xuống thâm cốc, xoay vòng trước quỷ môn quan mà vẫn quên lo lắng cho Bắc Mạc. Tấm lòng trượng nghĩa ấy thực hiếm gặp thế gian. Chẳng trách Dương Phượng lại tín nhiệm người này đến vậy.

   Nghĩ tới ái thê ở nhà, Tắc Doãn bỗng cảm thấy ngọt ngào, khóe môi nhếch lên thành nụ cười, rồi vội vàng an ủi Sính Đình: “Kế lui binh của tiểu thư quá thành công. Sáng sớm nay, chúng ta nhận được tin, vương cung Đông Lâm đại loạn”.

   “Vương cung Đông Lâm đại loạn, đại quân Đông Lâm chắc chắn nhận được tin, Sở Bắc Tiệp rút quân khỏi Bắc Mạc. như vậy, mối nguy của Bắc Mạc được hóa giải”, Sính Đình chắc chắn.

   “Tiểu thư chắc chắn chứ?”, Sính Đình vẫn dám tin. Mấy hôm trước họ còn quyết tâm bảo vệ Bắc Mạc, thề hy sinh đến giọt máu cuối cùng, nay quân Đông Lâm rút toàn quân chỉ vì tin ở xa ngàn dặm?

   Sính Đình nhìn Sâm Vinh với vẻ chắc chắn, gật đầu, ung dung đáp: “Sâm tướng quân, đây là việc Sính Đình chắc chắn nhất kể từ khi giữ chức chủ soái đến giờ”.

   “Rút rồi!” Ngay lập tức ngoài trướng vang lên hai tiếng đó, mật thám vén rèm trướng, xộc vào quỷ báo, “Rút rồi! Bẩm các vị tướng quân, quân Đông Lâm rút rồi! Quân Đông Lâm rút rồi!”, giọng chứa đựng nỗi xúc động thể kiềm chế.

   Tắc Doãn cũng khỏi chấn động, tiến lên trước nắm lấy hai vai mật thám, hạ giọng: “ do thám kỹ chưa? Có là quân Đông Lâm rút quân? Hay chỉ là gian kế?”

   “Rút !” Mật thám ngẩng đầu, mắt ầng ậng nước, giọng vui đến nghẹn lại, “Các huynh đệ báo tin, thuộc hạ vốn dám tin nên đích thân tra xét lại rồi mới quay về bẩm báo với các vị tướng quân. Đại quân Đông Lâm lui quân rất trật tự, quân nhu trước, Đại tướng Mạc Nhiên chốt sau cùng, họ rút quân”.

   Tuy rằng tất cả những điều này đầu nằm trong dự liệu của Sính Đình, nhưng khi nó thực trở thành thực, vẫn khiến người ta chấn động mà ngây dại. Bắc Mạc ở thế ngàn cân treo sợi tóc giờ yên bình? Đại quân Đông Lâm như hùm như sói giờ ngoan ngoãn rút lui, đòn phản công ác ý trước lúc lui quân? Cảnh tưởng sát khí ngút trời, bóng đao ánh kiếm, máu chảy thành sông giờ còn? Các vị tướng lĩnh ai nấy sững sờ, như dám tin vào tin tức tốt lành này.

   Sau lúc yên lặng, bỗng tiếng kêu vang lên, Sâm Vinh đứng bật dậy, rũ mạnh chiếc áo bào vai, quỳ sụp xuống trước mặt Sính Đình, hai tay dâng lên nàng chiếc áo bào thấm bào vết máu và bụi vàng, đầu ngẩng cao, từng tiếng: “Chiếc áo bào này cùng Sâm Vinh chinh phạt nam bắc, lập được vô số công trạng, xin tiểu thư nhận lấy!”

   Sính Đình vội vã đứng dậy xua tay: “Làm thế sao được?”.

   “Tiểu thư … tiểu thư coi thường ta? Quốc gia của Sâm Vinh, gia quyến của Sâm Vinh và cả tính mạng của chính Sâm Vinh được tiểu thư cứu.” Vị đại hán rầu hùm dữ dằn như hổ giờ đây nấc nghẹn.

   Sính Đình sững sờ, cắn răng đáp: “Được, ta nhận”. Vừa nhận chếc áo bào của Sâm Vinh, nàng lại nghe trong trướng tiếng mọi người cùng quỳ sụp xuống, hai tay dâng áo bào của mình lên.

   đợi Sính Đình gì, Nhược Hàn trầm giọng: “Cả Bắc Mạc này chỉ có những người theo tiểu thư trải qua trận chiến Kham Bố mới biết được tiểu thư tài tình xoay chuyển chiến dịch liên quan đến tồn vong của Bắc Mạc như thế nào. Chỉ có những người ở đây mới được thực nếm trải quá trình chấn động lòng người này. những chiến bào có cả máu của người ngồi đây và các huynh đệ bỏ xác nơi chiến trường, còn có cả khâm phục và lòng kính trọng đối với tiểu thư. Nếu nhận, tiểu thư hãy đốt chúng ”.

   Sính Đình im lặng, đôi mắt long lanh như hai giọt thủy ngân nhìn quanh lượt những khuôn mặt tang thương ngưng trệ. Nàng rời gót sen, hai tay nhận lấy từng chiếc áo bào cuả họ, có cả chiếc áo của Thượng tướng quân Tắc Doãn, tất cả là mười hai chiếc, rồi trang trọng đặt lên bàn. Nhìn những áo bào nhuộm đỏ máu của tướng sĩ Bắc Mạc và cả máu của kẻ thù, nàng thở dài : “Chiến tranh thực đáng sợ, mong rằng chúng ta vĩnh viễn bao giờ phải đối mặt với chiến tranh”.

   “Đông Lâm rút quân, chiến kết thúc.” Tắc Doãn đứng dậy, sắc mặt nghiêm trang, chắp tay với Sính Đình, “Đại vương có chỉ, xin tiểu thư lập tức trao trảbinh phù và lệnh tiễn, trở về thành đô Bắc Nha Lý nhận phong thưởng”.

   Sính Đình gật đầu: “Nên thế”. Nàng lấy binh phủ và lệnh tiễn rả, trao trả cho Tắc Doãn.

   Trút bỏ hết trách nhiệm nặng nề, bỗng chốc cảm thấy thoải mái hơn nhiều, Sính Đình cười đáp: “Người từ thành đô Đông Lâm đến Kham Bố truyền tin ít nhất cũng phải mất năm ngày, từ đó có thể thấy, Đông Lâm vương hôn mê được năm, sáu ngày rồi”. xong, thấy cả Tắc Doãn và những người có mặt đều lộ vẻ ngạc nhiên, nàng vội hỏi, “Sao vậy?”.

   Sâm Vinh lắc đầu, oang oang: “ nửa ngày rồi mà tiểu thư vẫn biết tin tức cụ thể sao? Vương cung Đông Lâm đại loạn phải vì Đông Lâm vương hôn mê, mà bởi hai vị vương tử chưa đầy mười tuổi của Đông Lâm đều bị trúng độc mất mạng, giờ tất cả những người thuộc vương tộc Đông Lâm có tư cách kế vị đều rụ rịch chuẩn bị”.

   Sính Đình mở choàng hai mắt, đầu nàng như sắp nổ tung, đất trời chao đảo.

   Tai nàng ong ong, trong mơ hồ nàng chỉ thấy các tướng sĩ như gì, nhưng chẳng nghe thấy lời nào.

   “Cái gì …” Sính Đình mới yếu ớt ra được hai chữ, cổ họng tanh nồng, nôn ra ngụm mấu tươi. Trước mắt nàng bỗng trắng xóa, sau đó trời đất tối đen, nàng ngã vật ra sau.
  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 18
   Type: Ada
   Nóng. Mồ hôi ròng ròng.

   “Chàng hãy cho Sính Đình cơ hội cuối cùng này, để Sính Đình dùng thực chứng minh với chàng, Sính Đình bao giờ làm những việc khiến chàng đau lòng.”

   Nàng vẫn nằm trong lòng người đó, ngẩng đầu cười ngọt ngào.

   “Sính Đình những nhẫn tâm hại chàng, mà cũng nhẫn tâm hại bất cứ ai có liên quan đến chàng.”

   “Ta đợi nàng ở Đông Lâm.”

   Chúng ta cùng thề với ánh trăng …

   Cả đời này phụ bạc …

   “Ha ha, Sở Bắc Tiệp ơi là Sở Bắc Tiệp, ngươi đúng là đồ ngốc!”

   Tiếng cười thảm thiết xoáy vào tai nàng đau nhói.

   Ai đó bổ đầu nàng ra, nhét vào tất cả những thứ ấy, rồi cào, rồi cắn.

   Là mộng, đây là giấc mộng.

   Nóng, nóng tựa dung nham.

   Đây là giấc mộng thể tỉnh lại.

   Trong mơ, Sính Đình ăn hết quả dại này đến quả dại khác, những quả dại chín đỏ ngon ngọt là thế, tại sao quả nào cũng đắng ngét, đắng đến vô cùng.

   Tại sao lại đắng thế?

   Tại sao lại đắng thế này?

   Đây là giấc mộng, giấc mộng thể nào tỉnh lại.

   Chiếc xe ngựa hoa lệ lao nhanh đường về, còn cờ soái bên , dân chúng Bắc Mạc hai bên đường hề biết trong đó có nữ tử cứu cả quốc gia của họ, nữ tử thuộc về Bắc Mạc.

   Nàng từng thuộc về Quy Lạc, hoặc thuộc về Đông Lâm, nhưng bây giờ, nàng thuộc về phương nào, thậm chí cũng chẳng thuộc về nàng.

   “Ta đợi nàng ở Đông Lâm.”

   Đợi nàng …

   Lặp lặp lại, khẽ khàng, ánh mắt tràn đầy thương, dịu dàng như ánh trăng đêm ấy.

   Chỉ là mộng, giấc mộng bao giờ tỉnh lại.

   Nhưng nàng phải tỉnh, tỉnh lại để xem ai hủy hoại nàng. Hủy hoại Bạch Sính Đình, hủy hoại tất cả những điều nàng chờ đợi mà cần đến chút ít sức lực nào.

   Nàng cắn chặt răng, mang nỗi hận ra mà chống chọi, mà giãy giụa, cho đến khi mở được mí mắt trĩu nặng.

   Ánh sáng chói mắt nàng, đau nhói. Nàng mở to mắt, cũng cần nhắm lại để tránh sáng dữ dội kia. Hai mắt cứ mở trừng trừng, giống như cố giương to đôi mắt nhìn đôi mắt nhìn người đối diện.

   Thượng tướng quân phu nhân, Dương Phượng.

   Nàng trở về bên cạnh Dương Phượng, nằm chiếc giường đêm đó họ dốc bầu tâm . Chăn tơ gối lụa vẫn y nguyên.

   Ở bên cạnh nàng bao ngày nay, thấy Sính Đình mở mắt, Dương Phượng vô cùng vui mừng, nhưng vừa gặp phải ánh mắt nàng cảm thấy rợn tóc gáy, khẽ rùng mình. Câu : “Sính Đình, muội tỉnh rồi à!” nghẹn lại nởi cổ họng, thốt được ra ngoài trước ánh mắt của Sính Đình.

   “Tỷ giao mê dược cho ai?” Sính Đình hỏi giọng khản đặc.

   “Đại vương …”

   “Sau khi nhận mê dược, Đại vương gặp gỡ những người nào?”

   Dương Phượng cắn môi, đáp mà hỏi lại: “Sao muội lại lừa ta đó chỉ là mê dược? Độc dược ấy thể hãm hại người lớn sức dài vai rộng, nhưng có thể hại chết trẻ cần dùng đến số lượng lớn, chỉ chút là đủ”.

   Lòng Sính Đình quặn đau. Năm ngón tay gầy giơ xương đặt lên ngực cố áp chế con tim đau nhói, nàng nhắm mắt lại, lúc sau mới mở choàng ra, nghiêm giọng: “Thế nên tỷ mới dùng độc dược đó để hại chết hai vị vương tử của Đông Lâm? Dương Phượng, sao tỷ lại độc ác đến vậy? Chẳng lẽ tỷ muốn tích phúc cho hài nhi trong bụng mình?”.

   Dương Phượng đau như bị đao đâm, ôm lấy bụng mà giật lùi hai bước, suy sụp quỳ xuống, nước mắt vòng quanh, giọng thê thảm: “Ta đem độc dược vào vương cung … bỗng nửa đêm Đại vương lại triệu vào, hỏi ta có biết độc dược này còn có thể hại chết trẻ con … Đại vương Đông Lâm vương hôn mê có mấy ngày đủ để Đông Lâm đại loạn, giả dụ Đông Lâm mất hai vị vương tử tuổi, nội loạn kéo dài đến vài năm … Sính Đình, sau đó ta bị giam trong cung, tin tức thể ra được đến ngoài, đúng là tin tức thể lọt được ra ngoài! Tắc Doãn … Tắc Doãn lại có ở Bắc Nhã Lý …” lo lắng yên bao ngày nay, lúc này Dương Phượng nén nổi mà khóc òa lên.

   “Dương Phượng …” Sính Đình khó khăn nhổm dậy, mái tóc đen xõa sang bên mặt tiều tụy. Nàng gắng gượng xuống giường, lê bước đến trước mặt Dương Phượng, vịn tay lên bờ vai run rẩy của nàng ấy, nhìn chằm chằm bằng hữu của mình, “Dương Phượng, là ai bí mật của mê dược cho Bắc Mạc vương? Tỷ , chắc chắn tỷ biết, đúng ?”

   “Ta …” Dương Phượng nước mắt lưng tròng, lắc đầu trước ánh mắt của Sính Đình, giọng the thảm, “Đừng hỏi, Sính Đình, muội đừng hỏi”.

   Sính Đình nhìn chằm chằm vào Dương Phượng, ánh mắt vô cùng sắc bén, rồi chợt tối sầm, chỉ còn lại quầng mắt tối om và nỗi đau thể nào tin. Nàng nín thở, thận trọng nhả ra hai chữ: “Hà Hiệp?”.

   Dương Phượng đành lòng quay qua chỗ khác.

   Sính Đình buông hai vai Dương Phượng ra như người vô tri, ngồi phịch xuống đất, môi run run, mãi sau mới nặn ra được nụ cười thê thảm: “Chắc chắn rồi, ngoài Hà Hiệp ra, còn ai biết được bí mật của độc dược này? Độc dược là do hai người bọn muội tự tay nghiền ngẫm mà thành”.

   Sững sờ hồi lâu, lạinhư nghĩ ra điều gì, nàng gắng gượng ngồi lên. Dương Phượng tiến tới đỡ nàng, nhưng bị nàng xua tay cự tuyệt. nàng cắn răng vịn ghế đứng dậy, trầm giọng: “Chuẩn bị ngựa”.

   Dương Phượng thấy nàng đứng còn vững, thần sắc khác thường, lo lắng hỏi: “Muội định đâu?”.

   gặp Hà Hiệp.” Sính Đình cắn răng, nhìn vô định về phía trước, giọng trống rỗng, “Muộiphải hỏi Hà Hiệp xem, tại sao lại đối xử với muội như thế!”.

   Dương Phượng im lặng hồi lâu, cuối cùng buồn bã thở dài: “Muội cần phải tìm, Hà Hiệp ở trong phủ thượng tướng quân. Từ lúc muội được đưa về đây, Hà Hiệp vẫn luôn túc trực chờ muội tỉnh lại”.

   Hà Hiệp bước vào cổng vào của hoa viên, ánh mắt xuyên qua mấy cành hoa mới nhú nhìn vào bên trong cửa sổ mở toang, thấy Sính Đình ngồi bên giường.

   Nàng rất gầy, gầy đến đáng thương, khuôn mặt tiều tụy, còn là tiểu nha đầu có tiếng cười giòn tan trong vương phủ Kính An ngày nào nữa, tiều tụy khiến trái tim người ta tan nát.

   Hà Hiệp vén tấm rèm châu, lặng lẽ bước vào phòng. Mấy ngày nay, Hà Hiệp vẫn luôn túc trực trong căn phòng này, chờ Sính Đình tỉnh lại.

   Khi ngự y hai ngày nữa Sính Đình tỉnh, Hà Hiệp bỗng thấy sợ hãi. thể khẳng định mình có thể đối diện với ánh mắt của Sính Đình lúc nàng tỉnh dậy hay . Do dự giây lát, cuối cùng Hà Hiệp quyết định rời khỏi căn phòng này, trước khi Sính Đình tỉnh lại.

   Nhưng, những điều cần phải đối diện thể trốn tránh mãi.

   “Sính Đình …” Hà Hiệp khẽ gọi, thử lại gần nàng.

   Thị nữ nhanh nhẹn giỏi giang của phủ Kính An ở ngay trước mặt , như tượng khắc bằng ngọc, chỉ còn lại hình hài, có linh hồn. Còn đâu ngọc ấm hương nồng thuở trước? Cảnh tượng khi xưa nàng từng thân mật dựa vào lòng , cùng cười ngựa viễn chinh. Tấm thân này có còn ấm nóng như lúc trước? Bất giác Hà Hiệp giơ tay ra muốn chạm vào nàng.

   “Đừng động vào muội.” Giọng giá băng buốt đến tận tim, qua kẽ răng.

   Bàn tay Hà Hiệp dừng lại giữa chừng, dám tiến thêm nửa tấc. Ánh mắt Sính Đình như chạm vào người đối diện, lại như mơ hồ thấy gì.

   Trong mắt nàng còn vẻ dịu dàng, tinh khôn, hiếu động và cả chút gian xảo ngày nào, giờ đây Hà Hiệp chỉ nhìn thấy trong đôi mắt ấy lạnh băng đến tận cùng, cả niềm đau và cảm giác thể lý giái.

   buồn bã thu tay về, nhìn xuống : “Sính Đình, muội thay đổi rồi”.

   “Sính Đình còn là Sính Đình của ngày trước.” Sính Đình cười thảm hại, ngừng chút, nàng buồn bã hỏi: “Thiếu gia có còn là thiếu gia của ngày trước nữa ?”.

   Hà Hiệp nhìn về phía trước, quan sát Sính Đình kỹ. Họ còn là họ của trước kia, gần trong gang tấc mà cách nhau tận nơi góc bể chân trời.

   Trong lòng trăm mối tơ vò, Hà Hiệp thở dài, dịu giọng: “Nhớ lúc chúng ta còn ? Ta viết chữ, muội mài nghiên; ta múa kiếm, muội dánh đàn. Ta đâu muội cũng theo đấy, chịu rời bước. Đến khi lớn lên, mỗi lần ta xuất chinh muội cũng ở ngay bên cạnh, giúp ta bày mưu tính kế, nửa uy danh của vương phủ Kính An là nhờ có muội. Nếu có thể quay về được như trước kia tốt biết bao”.

   “Trước kia?” thoáng hoảng hốt thất thần, rồi ánh mắt lại quay về vẻ lạnh lùng, Sính Đình giọng thản nhiên: “Đúng thế, trước kia khi chúng ta chế ra độc dược ấy, chính miệng thiếu gia với Sính Đình, độc dược này có thể hại chết trẻ , ngược lại đạo Trời, chúng ta chỉ có thể dùng làm mê dược, dùng để giét người”.

   Hà Hiệp sững sờ, giận đến cùng cực, giọng cũng run run, lạnh lùng đáp: “Trước kia vương phủ Kính An vẫn còn, trước kia phụ mẫu ta chưa bị tặc tử hại chết”.

   Như ánh chớp đỏ máu xé toạc chân trời.

   “Cái gì?” Sính Đình thất thanh, đứng bật dậy, nhưng hai dầu gối bỗng mềm nhũn, ngã xuống giường.

   “Vương phủ Kính An ta có công lớn với Quy Lạc, quyết định từ bỏ tất cả để về ở chốn rừng sâu, ai ngờ tên tặc tử Hà Túc quyết đuổi giết tận cùng. Cũng là tại ta tốt, ta nên tách quân thành hai đường, để phụ mẫu đường khác. Hà Túc, Hà Hiệp ta báo thù này, thề làm người!” Hà Hiệp ghiến răng nghiến lợi, hai con ngươi đen sì nhìn Sính Đình, dịu giọng, “Phụ mẫu còn nữa, ta lại có huynh đệ tỷ muội, giờ người thân thiết nhất với ta chỉ có muội”.

   Sính Đình sững sờ.

   Vương gia rồi … Vương phi cũng rồi…

   Ân nhân dưỡng dục nàng mười lăm năm qua còn nữa.

   có họ, có thể nàng trở thành bộ xương khô trong cái đói rét ở ngoài thành? Và nàng cũng chẳng có can hệ gì với vương phủ Kính An công lao hiển hách?

   Như vậy, nàng cũng can hệ gì đến việc lửa cháy ngút trời là Hà Túc vong ân bội nghĩa giết hại công thần ngày ấy, nàng cũng lưu lạc đến tận Đông Lâm, gặp gỡ Sở Bắc Tiệp, kẻ tử thù của Quy Lạc, để rồi hai tay dâng cả trái tim mình lên người ấy.

   Suy nghĩ của nàng bỗng chốc theo gió bay đến vương phủ Kính An hoang tàn xa xôi ngàn dặm … Còn nhớ ngày ấy, Vương phi rất đỗi kính nắm lấy bàn tay bụ bẫm của nàng, đến trước mặt Hà Hiệp cúi đầu luyện chữ, cúi chào: “Con nhìn xem, đáng đến chừng nào, lại có duyên với vương phủ Kính An chúng ta. Hiệp nhi, con biết thế nào là duyên phận ?”.

   Hà Hiệp khẽ đặt bút xuống, nhìn Sính Đình cười, khẩn cầu: “Đứng yên đó, cứ đứng yên đó. Để ta vẽ tranh cho muội, đẹp lắm”.

   Chỉ vài nét phác họa, nàng trở thành thị nữ của Hà Hiệp, cùng đọc thơ, chơi đùa, rồi làm quân sư, thậm chí suýt chút nữa trở thành tiểu thiếp của vị thiếu gia ấy.

   “Vương gia, thiếu gia dạy con cầm bút.”

   “Vương phi muội đánh đàn còn hay hơn cả thiếu gia.”

   “Nếu thiếu gia nghe lời muội học thuộc binh thư, muội mách với Vương phi.”   Buông tiếng cười , quá khứ, đều là quá khứ!

   Đưa tay ra, những câu chuyện cười ngày trước tột khỏi tầm tay, thể níu giữ.

   còn đường để quay lại nữa. Nếu phải là thị nữ của Hà Hiệp, sao nàng biết bày ra kế sách dụ Sở Bắc Tiệp trúng mai phục, ép Sở Bắc Tiệp lập ra khế ước năm năm xâm phạm Quy Lạc?

   Nếu phải Sở Bắc Tiệp thay vương tộc Đông Lâm lập ra lời thề xâm phạm Quy Lạc, khiến Hà Túc còn lo họa biên cương, Hà Túc sao có thể dễ dàng điều động đại quân phục kích Kính An vương và Vương phi?

   đời cứ nối tiếp nhau, nhân quả tuần hoàn.

   Nghĩ đến đây, Sính Đình cảm thấy trong lòng trống rỗng, chẳng còn sức mà oán hận. Nàng như người mất hồn: “Thiếu gia hận Hà Túc là điều có thể hiểu được, nhưng tại sao thiếu gia lại câu kết với Bắc Mạc vương, hại chết hai vương tử của Đông Lâm vương? Giả dụ Đông Lâm dẹp yên nội loạn, đại họa giáng xuống Bắc Mạc”.

   Hà Hiệp nhìn Sính Đình thương xót, rồi thở dài: “Cho dù tương lai Bắc Mạc có thế nào, chỉ cần giữ được Sính Đình, việc gì ta cũng có thể làm”.

   Sính Đình thực chấn động, nàng nhìn Hà Hiệp, cười thê thảm: “Chẳng phải thiếu gia nghi ngờ Sính Đình hướng về Sở Bắc Tiệp sao? Nếu , sau khi Sở Bắc Tiệp lập khế ước năm năm xâm phạm Quy Lạc, thiếu gia chẳng ép Sính Đình rời vì sợ Sính Đình tiết lộ hướng của vương phủ Kính An”.

   “Hôm nay giống ngày trước.” Hà Hiệp quay lại, trầm giọng hỏi, “Hôm nay Sính Đình còn có thể quay về bên cạnh Sở Bắc Tiệp hay ? Sở Bắc Tiệp có còn tin lời Sính Đình nữa hay ?”.

   Sính Đình hề chấn động như tính toán của Hà Hiệp, nàng hỏi khẽ: “Vương gia và vương phi còn nữa, thiếu gia dự định gì cho tương lai?”.

   “Dẫn muội , chúng ta quy rừng sâu, ta cho muội cuộc sống tốt hơn trước kia.”

   Đôi mắt trong của Sính Đình nhìn thẳng vào Hà Hiệp. biết nàng lấy đâu ra sức lực mà từ từ đứng dậy, lại gần Hà Hiệp, như để nhìn từng chân tơ kẽ tóc con người này. Sính Đình nhìn chăm chăm vào đôi mắt thấy đáy của Hà Hiệp. Khi môi sắp chạm môi, nàng gằn từng chữ: “Lời của thiếu gia, Sính Đình có nên tin nữa ?”. Khóe môi khẽ nhếch lên nụ cười ảm đạm, nàng quay người, trầm giọng, “Từ ngày rời , Sính Đình còn chút can hệ gì với vương phủ Kính An nữa. Mời Hà công tử hãy về ”.

   Căn phòng hoàn toàn im lặng.

   Sau khoảnh khắc nín thở, sau lưng nàng vang lên tiếng bước chân nặng nề.

   Rèm châu lay động, Hà Hiệp rời .

   Sính Đình như mất toàn bộ sức lực, ngã xuống ghế.

   Ngoài Thượng tướng quân phu nhân mang thai nên tính tình kỳ cục suốt ngày mặt ủ mày chau, những người còn lại trong phủ thượng tướng quân đều vô cùng hoan hỷ.

   Quân giặc Đông Lâm bị đánh lui, biên cương hết chiến tranh, Thượng tướng quân quả nhiên lợi hại, hổ là đại tướng hộ quốc của Bắc Mạc.

   Phủ thượng tướng quân của Tắc Doãn hân hoan phấn chấn vô cùng. Bắc Mạc vương liên tục sai người đưa đến bao nhiêu tặng phẩm, nhưng tất cả mọi người trong phủ đều biết, đây chẳng qua mới chỉ là chút thành ý của Bắc Mạc vương, phần thưởng quan trọng nhất phải đợi đến khi Thượng tướng quân xử lý xong những vụ ở biên cương, quay về Bắc Nha Lý.

   Dương Phượng chẳng có lòng dạ nào mà xem đến những bạc vàng châu báu sắp chất đầy cả khách sảnh. Nàng vẫn lo lắng cho Sính Đình chịu nổi cơn kích động mà nằm liệt giường, nhưng mấy ngày nay thấy Sính Đình kiên cường cách khác thường, ăn uống đúng giờ, cũng thấy Sính Đình khóc lóc thở dài, sức khỏe khá dần lên, nàng cũng yên tâm hơn.

   Lại thêm tin tốt lành, thư từ Kham Bố báo về, Tắc Doãn sắp khởi hành về Bắc Nha Lý. Dương Phượng cầm lá thư của Tắc Doãn mà tim đập thình thịch. biết khi trở về nhìn thấy bụng nàng, Tắc Doãn vui mừng đến chừng nào?

   Nỗi buồn chán trong lòng Dương Phượng bỗng vơi nửa. Nàng đích thân vào bếp, tự tay làm mấy món, rồi bê vào phòng Sính Đình.

   “Sao dậy rồi?” Dương Phượng nhàng đặt mấy món ăn còn nóng hổi xuống bàn, vội vã qua đỡ Sính Đình, “ bảo muội đừng sốt ruột, dần dần rồi bệnh khỏi hẳn. Hai hôm nữa Tắc Doãn trở về, ta gửi thư dặn chàng đường về tìm mua loại nhân sâm lâu năm và mật gấu thượng hạng rồi”.

   Sính Đình khẽ lắc đầu, : “Tĩnh dưỡng mấy hôm rồi, muội phải đây”.

   Dương Phượng ngạc nhiên: “Sính Đình, giờ muội …”. Thở dài tiếng, Dương Phượng dịu giọng, “Ta sao có thể yên tâm?”.

   “Chỗ của tỷ danh tiếng quá lớn, muội thể ở lại đây quá lâu.” Sính Đình nắm chặt bàn tay của Dương Phượng, trầm giọng, “Cảnh ngộ của tỷ muội chúng ta, tỷ tận mắt nhìn thấy muội từng bước, từng bước bị rơi xuống bước đường này. Nay muội với tỷ mấy lời tri kỷ, tỷ hãy nhớ cho kỹ”.

   Dương Phượng cũng cảm thấy lòng mình chùng xuống, bèn gật đầu: “Muội ”.

   “Thời cuộc biến động, tứ quốc từ nay hỗn loạn. Thượng tướng quân lập dược công lớn, rút lui đúng lúc mới là hành động của kẻ cơ mưu. Còn nữa …” Sính Đình ngừng lát, thở dài rồi tiếp, “Hai người phải cẩn thận Hà Hiệp”.

   “Tiểu Kính An vương?”

   “Hà Hiệp còn là Hà Hiệp của ngày trước.”

   hẹn mà cùng nghĩ đến cái chết của hai vương tử Đông Lâm, hai người yên lặng nhìn nhau.

   Dương Phượng nhìn mấy món ăn nguội ngắt, cảm thấy lòng càng nặng nề, buồn rầu : “Muội phải sao?”.

   “Đúng thế.”

   “Thiên hạ mênh mông, muội có thể đâu?” Dương Phượng nắm chặt bàn tay Sính Đình, nghẹn ngào, “Nghĩ đến nữ tử như muội phải phiêu dạt khắp nơi, từ nay ta sao có thể ngủ yên? Quy Lạc vương treo thưởng bắt muội, Sở Bắc Tiệp cho rằng muội dã hại chết hai cháu của mình …”.

   “Muội phải về nhà.”

   “Về nhà?”

   Sính Đình cười , trong mắt ánh lên dịu dàng và khao khát, buồn rầu đáp: “Có người đợi muội”. Nàng giơ tay vuốt lại những sợi tóc bị gió thổi bay, đứng bên cửa sổ, ánh mắt hướng về phía Đông Lâm xa xôi.

   Họ hẹn nhau nơi ấy.
  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 19
   Type: Ada
   Cả Đông Lâm quốc chìm trong màu trắng tang thương. Vương lệnh ra, trong vòng ba tháng, bất kể quý tộc hay dân thường đều được sử dụng những màu tươi tắn. Từ y phục, rèm cửa, đến những bảng hiệu màu đỏ làm ăn phát tài của các cửa hiệu đều phải dỡ xuống.

   khí chết chóc nặng nề.

   Hai vị vương tử, hai người con duy nhất của Đại vương trúng độc mà chết. Tuổi đời chưa đến mười, chưa đủ tư cách để chôn trong lăng mộ vương gia trang nghiêm của vương tộc, chỉ có thể hỏa táng theo tập tục của Đông Lâm, rồi đem tro cốt thả xuống sông, trở về với cát bụi.

   Sở Bắc Tiệp nhận được tin dữ, vội vàng dẫn quân về nước. Cả chặng đường cưỡi bụi đạp đá mà . Về đến bên ngoài thành đô Đông Lâm năm mươi dặm, chàng bị Tả thừa tướng Tang Đàm đứng đợi sẵn ở đó ngăn lại.

   “Dừng!” Từ xa nhìn thấy vương kỳ Đông Lâm rủ xuống nền trời màu nâu, Sở Bắc Tiệp giơ tay ngăn đội quân phía sau lại.

   Mười vạn quân tinh nhuệ hoàn toàn kiệt sức vì lặn lội đường xa rầm rập dừng lại, khuôn mặt lấm lem bụi đất ngạc nhiên nhìn cấm quân vương cung tuốt kiếm giương cung ở ngay phía trước.

   “Phụng vương lệnh!” Hai tay Tang Đàm giơ cao vương lệnh vàng tươi, hiên ngang đọc , “ Đô thành chịu tang hai vị vương tử, vì sợ tà khí khó giải, quân viễn chinh được vào thành, tất cả binh mã đóng quân ngay tại chỗ, giao cho Phù Lang vương tiếp quản ”.

   Quần tướng xuống ngựa nghe lệnh, trong mấy trượng yên ắng tiếng động, chỉ có từng chữ ràng cảm xúc của Tang Đàm xoáy thẳng vào tai.

   Hoàng hôn dần buông, tiếng gió khắc vào tận xương cốt. Nghe xong vương lệnh, nhiệt huyết của Mạc Nhiên giảm nửa, thẫn thờ quay sang Sở Bắc Tiệp.

   Sắc mặt vẫn hoàn toàn bình thường, Sở Bắc Tiệp giơ hai tay lên quá đầu đón lấy vương lệnh, rồi từ từ đứng dậy.

   Tang Đàm nở nụ cười đầy hàm ý, tay giấu trong ống tay áo, giọng thân thiết: “Vương gia trở về, Vương gia và Đại vương là huynh đệ ruột thịt, xin hãy khuyên nhủ Đại vương, đừng vì chuyện của hai vị vương tử mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Đại vương lệnh cho Tang Đàm đích thân nghênh đón Vương gia vào thành”. rồi, lùi ra phía sau, có hơn năm mươi binh sĩ mặc trang phục của thị vệ vương cung đứng đợi đường. Sau khi hai vị vương tử bị giết, thị vệ vương cung cũng đổi người, có lấy gương mặt thân quen.

   “Vương gia …” Mạc Nhiên hai tay buông thõng đứng bên cạnh Sở Bắc Tiệp, cố hạ giọng, “Tướng sĩ xa quê lâu ai cũng mong ngày về. Nay lại lệnh đóng quân tại đây, e là có kẻ nhân cơ hội này để gây chuyện. Mười vạn tinh binh, để xảy ra chuyện hay chút nào. Nên làm gì, xin Vương gia chỉ thị”.

   Tang Đàm tỏ thái độ gì, khẽ ho tiếng, với Mạc Nhiên: “Vương lệnh bản thừa tướng tuyên đọc, Tướng quân nghe sao? Tướng sĩ do Phú Lang vương quản lý”.

   “Tả thừa tướng, thứ lỗi cho Mạc Nhiên mạo muội, nhưng việc trong quân doanh thể lơ là, bao nhiêu tướng sĩ đóng quân ở đây, ngộ nhỡ …”

   “Im miệng!” Sở Bắc Tiệp nãy giờ im lặng bỗng quát lên.

   Mạc Nhiên im bặt, cúi đầu.

   Tang Đàm lo lắng biết làm thế nào ứng phó với Mạc Nhiên, thấy Sở Bắc Tiệp lên tiếng vội : “Thời gian còn sớm nữa, Đại vương đợi trong cung, mời Vương gia lên ngựa, theo hạ quan vào thành”. Đoạn sai người đem ngựa của Sở Bắc Tiệp đến.

   Vốn nắm giữ binh quyền nhiều năm nay, thích a dua phỉnh nịnh, Sở Bắc Tiệp vẫn luôn mắng vỗ mặt đám con nhà giàu sang quyền quý, nên đắm quý tộc vừa sợ vừa hận chàng. Trước đây đương nhiên là chàng sợ gì đám tiểu nhân này, nhưng tình hình trước mắt hai vị vương tử bị hại, đúng vào lúc Sở Bắc Tiệp dẫn đại quân vội vã về thành đô, nếu có kẻ tiểu nhân buông lời khích bác, khó đảm bảo rằng Đại vương nghi ngờ. Mạc Nhiên vẫn hiểu những chuyện bên trong, nghĩ bụng dù có thế nào cũng thể để Vương gia đơn độc vào thành, bèn trầm giọng: “Mạc Nhiên và những vị tướng thân cận theo Vương gia vào thành”.

   ngờ lời này trúng với tâm ý của mình, Tang Đàm cười đáp: “Các vị tướng thân cận của Vương gia cần phải ở lại đây, mà có thể theo Vương gia vào thành. Đại vương còn , lần này viễn chinh Bắc Mạc, Đông Lâm liên tiếp đại thắng, phải trọng thưởng cho các vị tướng quân có công. Nghe Mạc Nhiên tướng quân luôn dẫn đầu quân sĩ, mấy lần lập được công lớn. Đại vương , mời Mạc Nhiên tướng quân cùng Trấn Bắc vương vào cung, Đại vương đích thân ban thưởng”.

   Tang Đàm càng cười thân thiết bao nhiêu, quần tướng càng cảm thấy sởn gai ốc bấy nhiêu. Bốn chữ “đánh sạch mẻ” hẹn mà cùng ra trong đầu họ. Quần tướng lần lượt nắm chắc bảo kiếm đeo nơi thắt lưng, mắt nhìn Sở Bắc Tiệp.

   Thân hình sừng sững của Sở Bắc Tiệp vững chãi như cả đời này bao giờ nghiêng lệch, đôi môi mỏng mím , những đường nét tựa đao khắc trong ánh tịch dương tia biểu cảm, khiến cả khuôn mặt chàng như được đúc bằng gang. Ánh mắt xa xăm nhìn về phía thành đô hùng vĩ tráng lệ xa xa, chàng lãnh đạm hỏi: “Tang Đàm, trả lời ta câu”.

   Tang Đàm nghe thấy giọng băng lạnh ấy khẽ rùng mình. Biết bản thân đứng trước đệ nhất mãnh tướng quân Đông Lâm giết người ghê tay, uy danh vang dội tứ quân, lại thống soái mười vạn quân tinh nhuệ vừa từ chiến trường xa xôi trở về, lúc này chỉ cần sai chữ, Trấn Bắc vương có thể giết mình – đường đường là Tả thừa tướng uy phong tám hướng – như bóp chết con kiến, Tang Đàm dám nhìn vào đôi mắt sắc bén của Sở Bắc Tiệp, cúi đầu đáp: “Vương gia cứ hỏi, Tang Đàm xin trả lời bằng hết”.

   “Thừa tướng có tin là bản vương liên quan đến cái chết của hai vương tử ?”

   Câu hỏi này vô cùng gian ngoan.

   Nếu Sở Bắc Tiệp hỏi là “Đại vương có nghĩ cái chết của hai vương tử liên quan đến bản vương ?”, Tang Đàm còn có thể ra vẻ bổn phận của trung thần, đáp rằng dám tự tiện suy đoán tâm ý của Đại vương.

   Nhưng Sở Bắc Tiệp ra đòn phủ đầu, hỏi thẳng cách nghĩ của Tang Đàm, cho cơ hội câu “ biết”. Như vậy, Tang Đàm chỉ có hai con đường lựa chọn, thà hoặc dối trá.

   Đương nhiên là trong tình thế này, Tang Đàm thể trở mặt với Sở Bắc Tiệp, càng thể thực lòng mình, như thế khác nào tự kề dao vào cổ. Nhưng nếu trước mười vạn tướng sĩ, Tang Đàm câu “Tang Đàm quyết tin Vương gia có liên quan đến cái chết của hai vương tử”, ngộ nhỡ có kẻ tiểu nhân ghi nhớ chuyện này mà uốn ba tấc lưỡi bẩm báo với Đại vương, cũng đủ để Đại vương quy cho tội danh “theo Trấn Bắc vương” mưu phản, chu di cửu tộc.

   Bao nhiêu ý nghĩ thoáng qua trong chốc lát, dù nổi tiếng với tài ứng đối, Tang Đàm cũng phải toát mồ hôi, mặt mũi trắng bệch, lắp ba lắp bắp: “Vương gia … việc này …”.

   “Câu hỏi này khó trả lời lắm sao?” Sở Bắc Tiệp cười mà như .“Tả thừa tướng chỉ cần trả lời, ngài cho rằng có liên quan, hay liên quan”.

   Thấy Sở Bắc Tiệp nhìn mình ý tứ sâu xa, Tang Đàm càng luống cuống mà lùi sau hai bước: “Hạ quan dám … dám …”, rồi đưa tay lau trán, mồ hôi lạnh chảy xuống ròng ròng.

   “Ha ha …” đợi Tang Đàm trả lời, Sở Bắc Tiệp ngẩng đầu cười hồi dài, nét mặt thoáng tia bi phẫn thành lời. lúc sau, Sở Bắc Tiệp cười nữa, trầm giọng hỏi, “Phủ Trấn Bắc vương bị lục soát rồi phải ?”.

   Sắc mặt Tang Đàm hoàn toàn thay đổi: “Làm gì có chuyện đó! Kẻ nào … kẻ nào lại dám tung tin bịa đặt?”. xong, hai bàn tay giấu trong ống tay áo của càng run rẩy.

   Dám dối trước mặt Trấn Bắc vương mà sắc mặt hề thay đổi, trong thiên hạ chắc chỉ có mình nữ nhân đó.

   Sở Bắc Tiệp quay lại, lặng lẽ nhìn Tang Đàm, rồi lại nhìn về phía thành đô, tâm tư như xuyên qua năm mươi dặm trở về vương phủ quen thuộc của mình. Hồi lâu, chàng mới thở dài: “Tiểu viện cuối cùng ở phía đông của vương phủ, ngoài cửa trồng những chậu hoa màu tím , trong gian phòng còn có cây đàn cổ”. Thở than hồi lâu, giọng chàng bỗng trẫm xuống, lạnh lùng phát lệnh: “Bắt lấy!”.

   Râu tóc Tang Đàm vốn dựng ngược, nghe thấy mệnh lệnh của Sở Bắc Tiệp bỗng rùng mình cái, cố cắn răng lấy vật trong tay áo ra, Mạc Nhiên nhào đến. Tang Đàm là quan văn, đâu phải đối thủ của mấy tướng quân vón lăn lộn sa trường, ngay tức khắc ngã lăn ra đất.

   Tang Đàm ngã xuống đất, kinh hãi, giọng run rẩy: “Bản thừa tướng là người truyền vương lệnh, Vương gia làm thế này chẳng khác nào mưu phản”. Mấy cận vệ thân thiết phía sau Sở Bắc Tiệp cũng xông lên, trói Tang Đàm lại.

   Mấy chục thị vệ trong cung đình theo Tang Đàm cũng khá gì hơn. Họ còn chưa kịp phản ứng, mấy trăm năm ánh kiếm sáng lóa xung quanh đồng loạt rút “xoẹt” khỏi bao, vây kín lấy họ.

   Trong nháy mắt, đoàn nghênh đón Trấn Bắc vương vào thành bị trói chặt như cái “bánh chưng”.

   Mạc Nhiên đẩy Tang Đàm về phía chân Sở Bắc Tiệp, bẩm báo: “Vương gia, trong ống tay áo của ông ta có giấu nỏ ngắn. Ba mũi tên đều được tẩm thuốc độc, nếu bắn sát người, khó ai có thể tránh được”.

   Mấy thanh buồn bã vang lên, nỏ ngắn và tên bị vứt xuống nền đất vàng, bám đầy bụi.

   Ánh mắt Sở Bắc Tiệp dừng lại đỉnh đầu Tang Đàm. Cả người Tang Đàm run rẩy, phụ mẫu thê tử đều ở thành đô, thể bỏ mặc tính mạng của cả cửu tộc để xin Sở Bắc Tiệp con đường sống. Nếu phải chết, thà ngẩng cao đầu vênh cái mặt run rẩy mà hét lên: “Sở Bắc Tiệp, chẳng lẽ ngươi tưởng rằng, giết được hai vương tử, Đại vương còn người kế tục, đến lượt ngươi ngồi vào vương vị của Đông Lâm sao? Ngươi tàn nhẫn điên rồ đến mức đó, nhưng Đại vương minh hơn người, sao lại nhận ra độc kế của ngươi? Ta cho ngươi biết, phủ Trấn Bắc vương bị lục soát, bọn nghịch đảng ngươi che giấu ở thành đô bị Đại vương quét sạch cả đám người! Ta hận mình sinh ra chỉ là quan văn, thể ra tay tàn độc nên chưa kịp bắn ba mũi tên này vào thẳng ngực ngươi”.

   Sở Bắc Tiệp mặc kệ cứ giận dữ gào thét hồi, hai hàng lông mày cũng chẳng thèm chau lại, chỉ nhìn chăm chăm vào mũi tên nhuộm màu xanh sẫm dang nằm dưới đất, buồn rầu hỏi: “Mũi tên độc này là ý chỉ của Đại vương sao?”

   “Hừ, nếu phải vì Đại vương niệm tình huynh đệ, muốn làm hại đến tính mạng của ngươi, mà chỉ muốn dụ ngươi về cung xử phạt, ta sao có thể để lỡ bao cơ hội bắn mũi tên này thẳng vào ngực ngươi?”, Tang Đàm có vẻ hối hận.

   Sở Bắc Tiệp tỏ vẻ khinh thường: “Tên độc bắn ra, cho dù lấy được tính mạng của bản vương hay , ngươi cũng chẳng thoát khỏi mười vạn tinh binh bao vây ở đây, chết mà có đất chôn. dám ra tay, sợ chết là sợ chết, còn làm ra vẻ nhân từ khảng khái đến nực cười”.

   Khuôn mặt gia nua của Tang Đàm đỏ rần, hai mắt trợn tròn như con ếch bị phình da, nhìn ngược ngó xuôi mà chẳng được lời nào.

   Sở Bắc Tiệp chắp tay sau lưng, cũng chẳng thèm nhìn Tang Đàm lấy cái, : “Hai vương tử bị hại, đúng là có khả năng bản vương trở thành người kế thừa sáng giá nhất của vương vị Đông Lâm. Nhưng Đại vương có chứng cứ gì mà khẳng định việc này là do bản vương làm?”.

   Tang Đàm lộ vẻ ngang ngược của quan văn, quay đáp.

   Mạc Nhiên đứng sau , giọng lạnh lùng: “Tả thừa tướng chưa từng dẫn quân, biết trong quân có quy định. Nếu bắt được tù binh chịu phục tùng, quân lột hết y phục của tù binh để mua vui cho các huynh đệ, rồi mới tiến hành tra khảo”.

   Sắc mặt Tang Đàm trắng bệch.

   Quân doanh có nữ nhân, hàng vạn binh sĩ bị cấm dục bao nhiêu ngày nay, cần đoán cũng biết hai chữ “mua vui” ấy có nghĩ gì. Tra khảo kìm kẹp đành, còn nỗi nhục bị lột sạch y phục làm trò mua vui, có chết cũng chẳng còn mặt mũi nào để gặp lại tổ tông. Toàn thân Tang Đàm run rẩy, còn vẻ cứng đầu lúc trước nữa.

   ” Sở Bắc Tiệp vẫn đứng nguyên chỗ cũ, giọng lạnh lùng như chưa từng xảy ra chuyên gì.

   Tang Đàm mồ hôi ròng ròng, quay lại nhìn Mạc Nhiên vẻ oán hận, nghiến răng đáp: “Vương gia tưởng rằng độc kế của mình hoàn toàn kín kẽ hay sau? Ngay đêm đó, Đại vương bắt được tên tặc tử hạ độc, sau khi tra khảo, cung khai là gian kế của Bắc Mạc, còn người cung cấp độc dược chính là nữ tử họ Bạch, tên Sính Đình. Hừ Sính Đình chẳng phải chính là nữ nhân được sủng ái nhất trong phủ của Vương gia hay sao?”.

   Mạc Nhiên nghe mà sững sờ, ngạc nhiên nhìn Sở Bắc Tiệp.

   Trời đất lặng im, cả cơn cuồng phong gào thét tàn phá lúc trước giờ cũng im bặt.

   Dáng hình vững như bàn thạch của Sở Bắc Tiệp hề nhúc nhích, ai có thể nhìn thấu biểu cảm khuôn mặt ấy. Toàn quân im lặng như tờ, có dù tiếng ho, tất cả tướng sĩ đều hướng mắt vào vị chủ soái uy phong của họ.

   Khi ánh tịch dương cuối cùng buông xuống, Sở Bắc Tiệp khẽ hỏi: “Mạc Nhiên, ngươi thấy tình hình trước mắt thế nào?”.

   biết tại sao, Mạc Nhiên cũng lo lắng đến nỗi hai tay run lẩy bẩy, rồi kinh hãi quỳ xuống, giọng ngờ vực: “Nếu những lời Tang Đàm vừa là thực, có cách nào để loại bỏ nghi ngờ của Đại vương với Vương gia”.

   Bỗng chốc, cả bình nguyên rộng lớn im lìm vẻ chết chóc.

   Những tướng lĩnh đứng bên đều nghe mồn lời của Sở Bắc Tiệp và Mạc Nhiên vừa .

   “Ngươi có tin bản vương hại hai vương tử ?”

   tin.”

   “Đại vương có tin ?”

   Mạc Nhiên do dự lát, rồi đáp bằng giọng chắc chắn: “Đại vương tin. Theo luật lệ kế thừa của vương tộc, nếu Đại vương có người kế tục. Vương gia là người kế thừa vương vị. Nữ tử chỉ thị hạ độc lại từng có giao tình với Vương gia, cộng thêm việc đúng lúc này Vương gia lại dẫn đại quân quay về, Đại vương sao có thể nghi ngờ?”.

   Sở Bắc Tiệp ngẩng đầu nhìn màn đêm buông xuống, đến khi ánh tịch dương cuối cùng cũng biến mất, mới lẩm bẩm: “Vì bình yên của Đông Lâm, hành động này của Đại vương cũng là vạn nhất bất đắc dĩ. Nếu bản vương phụng lệnh vào thành, Đại vương tàn sát cả bản vương và tất cả những người có liên quan đến Trấn Bắc vương phủ. Đổi lại là bản vương, bản vương cũng làm thế”. xong, chàng lại buồn bã thở dài.

   Phịch!!!

   Các tướng lĩnh sau lưng bỗng nhất loạt quỳ xuống.

   Thần uy tướng quân Quân Xá trầm giọng : “Chúng thần nguyện theo Vương gia vào thành làm thực với Đại vương. Quân Xá xin mang tính mạng của toàn tộc ra để đảm bảo trong sạch của Vương gia”.

   “Chúng thần cũng nguyện mang tính mạng của toàn tộc ra đảm bảo cho trong sạch của Vương gia.”

   Lời thề của họ vang dội trong màn đêm tối tăm.

   “Các ngươi theo ta chinh chiến bao năm nay, nếu Đại vương nghi ngờ ta, làm sao có thể bỏ qua các ngươi? Vào thành, chắc chắn chỉ có con đường chết. Cả hai con đường trước mắt đều có lối thoát. Vào thành, mình ta nhận lấy cái chết chỉ là chuyện , nhưng nếu cả tướng lĩnh chúng ta đều bị tàn sát, quân lực Đông Lâm bị tổn thất nặng nề. Đông Lâm còn đủ khả năng tự bảo vệ mình, chứ chưa đến việc mở mang bờ cõi. Nếu vào thành, Đại vương càng chắc chắn chúng ta mưu phản.”

   Mạc Nhiên vốn là nhi, từ theo Sở Bắc Tiệp, là người trung thành nhất, cũng là người ít vướng bận nhất, nên nghiến răng đáp ngay lập tức: “Vào cũng xong, vào cũng chẳng được. Đại vương sinh lòng nghi ngờ, chắc sé bỏ qua cho Vương gia. Vương gia ở thế cưỡi lưng hổ, chi bằng dứt khoát công thành. Vương gia cũng là người kế thừa vương vị của Đông Lâm mà”.

   “Công thành khó, nay tinh binh của Đông Lâm đều trong tay bản vương, đây cũng là nguyên nhân khiến Đại vương nghi ngờ bản vương.” Sở Bắc Tiệp lắc đầu tiếp: “Nhưng nếu công thành, giết Đại vương đoạt lấy vương vị, Đông Lâm ta thế nào? khi xảy ra nội loạn, lòng dân bàng hoàng, thần dân thể đồng lòng, chư quốc bên ngoài nhòm ngó chúng ta nhân cơ hội đó tấn công xâm chiếm. Chẳng lẽ chúng ta hy vọn gdl trở thành mồi ngon cho nước khác?

   Mạc Nhiên chỉ biết cúi đầu.

   Biết Sở Bắc Tiệp suy tính, các binh sĩ dám làm phiền nên đều im lặng quỳ nguyên tại chỗ.

   gian yên ắng, gió bình nguyên bắt đầu gào thét trở lại, thổi cờ soái bay phần phật đập vào cán cờ.

   Hàng vạn tinh binh chờ đợi quyết định của chủ soái.

   “Để hại ta, nàng ngại mà tiết lộ mình chính là người chế ra độc dược. Có thể thấy vì Quy Lạc, việc gì nàng cũng có thể làm …”

   Sở Bắc Tiệp chậm rãi quay người, khóe môi thoáng nụ cười khổ, “Đẩy Đông Lâm vào nguy cơ nội loạn, khiến Đông Lâm và Bắc Mạc trở thành tử thù. Hay, kế hay”. Sở Bắc Tiệp vừa cười đau khổ vừa lắc đầu, rồi dần thu lại nụ cười, thần sắc nghiêm trang, khôi phục lại phong thái hoạch định sách lược tác chiến nơi trướng soái, quyết định thắng bại ngoái ngàn dặm. Ánh mắt ngời sáng có thần, Sở Bắc Tiệp cao giọng: “Quần tướng nghe lệnh!”.

   “Có!”

   “Lập tức tấn công thành đô. Sau khi công phá trường thành, tuyệt đối được tàn sát nếu gặp phải khánh cự. Đuổi hết dân chúng về nhà, bắt trói tất cả quý tộc, chờ xử lý.” Tiếp theo, Sở Bắc Tiệp điểm tướng.

   “Thần uy tướng quân!”

   “Có mạt tướng!”

   “Sau khi phá thành, Thần uy tướng quân hãy dẫn theo vạn binh mã, phụ trách chỉnh đốn trật tự trong thành, cử binh lính đóng quân bên ngoài phủ đệ của vương tộc và đại thần, nghiêm cấm thừa cơ cướp bóc.”

   “Tuân lệnh!”

   “Thần dũng tướng quân!”

   “Có mạt tướng!”

   “Sau khi phá thành, Thần dũng tướng quân dẫn theo hai vạn binh mã, đóng quân bên ngoài thành đô, cho bất cứ ai trong thành ra ngoài, nghiêm cấm lan truyền tin tức thành đô nội loạn sang các thành khác.”

   “Tuân lệnh!”

   “Thần vũ tướng quân, ngươi theo bản vương, dẫn quân bao vây vương cung. Chúng ta xông vào vương cung, gặp Đại vương.”

   “Tuân lệnh!”

   loạt lệnh ban ra, Sở Bắc Tiệp trở lại vẻ ung dung ngạo mạn nhìn quần hùng sa trường, khẽ mỉm cười, quét ánh mắt qua lượt tất cả tướng sĩ: “Lần này là vì Đông Lâm, cũng là vì bản thân chúng ta. Các vị tướng quân ghi nhớ, lần này giống với những lần chinh phạt trước đây, chúng ta dẫn theo đội quân chủ lực của cả nước đối kháng với quân trấn giữ thành đô hoang mang hoảng hốt nên có thể dễ dàng khống chế cụ diện, cố gắng càng giết ít người càng tốt”.

   “Xin tuân lệnh Trấn Bắc vương!”

   Trong đêm đen, đoàn binh mã như con mãng xà khổng lồ tiến về thành đô Đông Lâm.

   Đêm trăng tròn, sát khí ngập trời.

   Trấn Bắc vương công lao hiển hách, đệ đệ ruột của Đại vương đêm nay dốc hết quân tinh nhuệ cuả Đông Lâm để đánh người trong nhà.

   Đông Lâm vương đứng ở vị trí cao nhất trong vương cung, nhìn những bó đuốc nối đuôi nhau xếp thành hàng dài nổi bật trong đêm đen từ xa tiến lại, tiếng đuổi giết kề sát bên tai.

   “Đại vương!” Tên trưởng thị vệ người đầy máu tươi nhào vào, “Vương cung sắp bị phản công phá, chỗ này an toàn, xin Đại vương lập tức di giá”.

   Vương hậu mặc tang phục, cùng đám thân tín mặt cắt còn giọt máu, nhưng vẫn cao quý ngẩng đầu cất giọng: “ giết con trai bản cung, giờ mưu bại lộ, tất phải giết cả chúng ta. Nay trong ngoài thành đô đều là binh mã của , có thể di giá đâu?”. Quay lại kiều quỳ về phía Đông Lâm vương, Vương hậu trong nước mắt, “Đại vương, thần thiếp muốn chịu nhục, vương cung bị công phá, xin Đại vương ban cho thần thiếp dải lụa trắng”.

   “Vương hậu nương nương, được!”. Người thị nữ Mục La theo Vương hậu nhiều năm cũng quỳ sụp xuống ngay sau chủ nhân mà khóc lóc.

   Bỗng chốc, cả đại điện chìm trong tiếng khóc than.

   Trầm ngâm lát, Đông Lâm vương chậm rãi quay lại, gọi: “Sở Lôi”.

   “Có Sở Lôi, Đại vương.” Trưởng thị vệ Sở Lôi cứ ngỡ Đông Lâm vương định hạ lệnh rút lui, bèn cao giọng chờ đợi,

   Đông Lâm vương lại hỏi: “Dân chúng trong thành thế nào?”.

   “Đại vương?”

   “Binh mã của vương đệ có tàn sát dân chúng ?”

   “Sau khi phản quân vào thành tới nhà dân, chỉ cáo thị tất cả dân chúng ở trong nhà, được ra ngoài dò xét. Nếu dân chúng nào thừa cơ làm loạn tính mạng vẫn an toàn.”

   Đông Lâm vương chậm rãi gật đầu, lại hỏi: “Quan viên sao? Những quan lại thường ngày bất hòa với vương đệ có gặp phải họa diệt môn?”

   Sở Lôi nghe thấy tiếng đuổi giết ngoài điện càng lúc càng gần lại thấy Đại vương vẫn chịu di giá, thần sắc lộ vẻ lo lắng, nhưng quân thần khác biệt, nên vẫn phải chau mày bẩm báo: “Bẩm Đại vương, nghe phản quân canh giữ bên ngoài trạch viện của các quan viên, tướng lĩnh của đám phản quân đó rất quen thuộc với những quan viên trong triều, gặp ai bắt người đó, biết nhốt họ ở đâu, nhưng tạm thời tính mạng họ vẫn an toàn. Đại vương, thời gian quý báu, mời Đại vương di giá!”.

   “Có thể di giá đến đâu?” Đông Lâm vương cười khổ, “Từ lúc trao ý đồ cho Tả thừa tướng ra ngoài thành nghênh đón Bắc Tiệp, quả nhân đoán được có lúc này. Ta quá tin vào tình huynh đệ, mà nắm giữ binh quyền. Có ngày hôm nay, ta biết trách ai. Đại họa giáng xuống Đông Lâm ta, chỉ mong …” Lời còn chưa dứt, tiếng huyên náo ngoài điện sát bên tai, hình như phản quân đuổi giết đến tận đây.

   Trong chốc lát, tiếng huyên náo bỗng im bặt. Trong ngoài đại điện im ắng khác thường, tất cả những người có mặt trong lòng đều chùng xuống.

   Rầm!

   Cửa điện bật mở, thái giám run rẩy chạy vào, quỳ xuống giọng run run: “Đại vương, khởi bẩm Đại vương…”

   Vương hậu thấy thế, biết mình hết thời, bỗng trở nên trấn tĩnh lạ thường, lau nước mắt đứng phắt dậy, giơ tay tát cho tênthái giám cái, giọng lạnh lùng: “Có việc bẩm báo cứ bẩm báo cho , còn lôi thôi cái gì?”. xong Vương hậu buông ngón tay ngọc nắm lấy áo phượng, để lộ các khớp tay trắng bệch.

   Tên thái giám mặt xưng vù, miệng lưỡi cũng nhanh nhẹn hơn, vội dập đầu bẩm báo: “Nô tài đáng chết, nô tài dáng chết. Khởi bẩm Đại vương, Trấn Bắc vương cầu kiến”.

   Biết quân đội của Trấn Bắc vương tấn công đến nơi, nhưng lúc này đây nghe ba chữ “Trấn Bắc vương”, ai ai cũng bị chấn động mạnh.

   Vương hậu giọng thê thảm: “ đến cũng tốt, chắc là muốn tự tay giết chết huynh tẩu đây”.

   “Đại vương!” Hữu thừa tướng Sở Tại Nhiên tóc trắng như cước bỗng gọi to tiếng, rồi quỳ xuống chân Đông Lâm vương khóc lóc thảm thiết,. “Lúc trước, lão thần khổ sở khuyên nhủ Đại vương đừng ra nghiêm lệnh đó với Trấn Bắc vương, tránh việc vạn quân tinh nhuệ làm phản. Đại vương lòng đau vì hai vương tử nên nghe theo, cử Tang Đàm ra ngoài thành ban lệnh, nay quả nhiên gây họa cho Đông Lâm ta. Việc đến nước này, lão thần lại mạo muội xin dâng lời, nếu Đại vương thấy trái tai, lão thần xin được đập đầu chết ngay dưới chân Đại vương”.

   Đông Lâm vương thở dài: “Khanh khóc cái gì chứ, trong lòng quả nhân hiểu . Ái tử chết thảm, mọi dấu vết đều chỉ về vương đệ, quả nhân nhất thời hồ đồ sinh lòng nghi ngờ mà ban ra vương lệnh, ép mười vạn tinh binh mưu phản, dẫn đến đại họa quốc gia. Nay xem ra, lời lão thừa tướng hoàn toàn đúng, nếu muốn đoạt vương vị, hà tất vương đệ phải giết hai vương tử, vương đệ có mười vạn tinh binh trong tay, chỉ cần dẫn quân về thành đô phản công là có thể đoạt được vương vị”.

   “Đại vương”, Vương hậu kinh ngạc kêu lên, “Chẳng lẽ đến lúc này rồi mà Đại vương vẫn tin lòng lang dạ sói của Trấn Bắc vương? Chắc chắn giết hai vương nhi. Việc dến nước này, tại sao Đại vương lại hồ đồ đến vậy?”.

   “Chính vì việc đến nước này, quả nhân mới hồ đồ!” Đông Lâm vương trầm giọng nạt Vương hậu câu, rồi cúi xuống nhìn Sở Tại Nhiên nước mắt giàn giụa quỳ dưới chân, thở dài: “Nay quốc biến động, mọi việc chẳng thể cứu vãn. Ái khanh có lời can gián nào hãy ra ”.

   Toàn thân run rẩy, Sở Tại Nhiên cắn răng đáp: “Lão thần bạo gan, xin Đại vương ban bố vương lệnh ngường ngôi cho Trấn Bắc vương”.

   Tất cả mọi người đều sững sờ, nhất thời lòng sôi sục.

   “Cái gì? Sở thừa tướng điên rồi sao?”

   “Sở Tại Nhiên, ông có biết ông ?”

   “Sở thừa tướng hãy mau thu lại lời này, ông hồ đồ quá rồi!”

   “Lão thần chưa lú lẫn, Đại vương.” Sở Tại Nhiên ngẩn đầu nhìn Đông Lâm vương vẫn im lặng, nước mắt tuôn trào khuôn mặt già nua, “Tứ quốc hỗn loạn bao năm nay, quân Đông Lâm từng năm lần bảy lượt đánh chiếm nước khác, kết thù chuốc oán ít. Nếu Đông Lâm ta xảy ra nội loạn, quốc lực suy yếu, kẻ thù hợp lại tấn công, nước đầu tiên trong tứ quốc bị tiêu diệt chính là Đông Lâm. Vì Đông Lâm, xin Đại vương tự nguyện nhường ngôi, tránh nội loạn. Lão thần … lão thần những lời phản nghịch này, tự biết tội đáng muôn chết, lão thần bằng lòng nhận ngay lấy cái chết”. Sở thừa tướng liên tục đập mạnh đầu xuống nền đá cẩm thạch sáng bóng, máu tươi chảy lênh láng nhuộm đỏ cả mặt và nền tóc bạc, thê thảm vô cùng.

   Vương hậu cùng những người kia vốn định mắng chửi ông ta, thấy thế vô cùng hoảng hốt, ai nấy đều quay dám nhìn.

   Cả điện tiếng động. Tên thái giám vẫn quỳ đất, run lập cập, giọng khiếp sợ: “Đại vương, Trấn Bắc vương … vẫn ở ngoài điện”.

   Bên ngoài động tĩnh, bầu khí đầy ngột ngạt nặng nề trước lúc tai họa ập đến. Lòng người hoảng hốt, giờ còn cách bức tường dày, ai biết sau khi tường đổ là tầng thứ mấy của địa ngục?

   Đông Lâm vương thở dài tiếng: “Thôi. Mời Trấn Bắc vương vào . Vương hậu và những người khác lui về hậu điện, Sở thừa tướng ở lại”.

   “Đại vương …”, Vương hậu gọi khẽ tiếng.

   “Vương hậu .”

   Các thị nữ dìu Vương hậu vào trong, đại điện to lớn chỉ còn lại Đông Lâm vương và Sở Tại Nhiên. lúc sau, cửa đại điện khẽ mở, lửa cháy ngùn ngụt bên ngoài sáng đỏ cả điện. thoáng sau, ánh lửa biến mất, cửa điện đóng lại.

   người đứng gần cửa, khuôn mặt tuấn khí phách rạng ngời, tay đặt bảo kiếm, thở dài: “Vương huynh gặp Bắc Tiệp, chắc trong lòng rất khó chịu”. Đó chính là Trấn Bắc vương công lao chiến trận hiển hách của cương triều Đông Lâm.

   Thấy Đông Lâm vương im lặng, Sở Bắc Tiệp mỉm cười chua xót, khẽ : “Thực ra nhận được vương lệnh của vương huynh, cảm giác của Bắc Tiệp chẳng khác gì vương huynh”.

   “Sai sai rồi, có hối hận cũng được.” Đông Lâm vương quay về phía Sở Tại Nhiên lạnh nhạt, “Sở thừa tướng, khanh khởi thảo ”.

   “Xin tuân vương lệnh.” Sở Tại Nhiên cầm bút lên. quen với việc khởi thảo vương lệnh cho Đại vương mấy chục năm nay, kinh nghiệm phong phú, ông ta viết liền mạch đến khi hoàn tất. Thừa tướng dừng bút, vương lệnh nhường ngôi được hoàn thành. Những giọt nước mắt già nua rơi xuống loang cả vết mực.

   Sở Tại Nhiên đặt bút xuống, nâng vương lệnh lên, vô cùng cung kính quỳ trước Đông Lâm vương, hai tay giơ lên, giọng nghẹn ngào: “Đại vương … xin Đại vương đóng ấn …”.

   Đông Lâm vương liếc qua Sở Bắc Tiệp vẫn chút biểu cảm. Huynh đệ hai người vốn tình sâu nghĩa nặng, bao nhiêu năm nay hỗ trợ lẫn nhau, ngờ lại có ngày này. Đông Lâm vương lấy ngọc tỷ Đại vương, đóng ấn lên tờ vương lệnh quyết định tương lai sau này của Đông Lâm, rồi giao cả vương lệnh và ngọc tỷ cho Sở Tại Nhiên, cố cười bảo: “Giao cho chủ nhân tiếp theo của Đông Lâm”.

   Sở Bắc Tiệp vẫn đứng nguyên chỗ cũ. Từ lúc Sở Tại Nhiên nâng bút, chàng lời nào, giống như bị niệm chú mà biến thành bức tượng đá, chỉ có đôi mắt nhìn thấy đáy là bỏ qua bất cứ động tĩnh nào trong điện.

   Nhận lấy ngọc tỷ Đại vương và vương lệnh nhường ngôi Sở Tại Nhiên dâng lên, Sở Bắc Tiệp im lặng hồi lâu, rồi bỗng ngẩng đầu, : “Vương huynh, đệ có thể dùng ngôi báu này để đổi lấy hai thứ của vương huynh ?”.

   Đông Lâm vương quay lại chăm chú nhìn Sở Bắc Tiệp, làn môi khẽ mấp máy: “ ”.

   là lời hứa truy cứu lỗi lầm của những tướng sĩ công thành hôm nay, vương triều Đông Lâm vẫn y nguyên như cũ.” Sở Bắc Tiệp thở dài, “Còn đệ, đệ cũng mệt mỏi rồi, đệ muốn ở lại triều đình, xin vương huynh cho đệ quy ”.

   “Đệ cho rằng ta đồng ý truy cứu phản quân?”

   Sở Bắc Tiệp gật đầu tin tưởng: “Hỏi tội những tướng sĩ dũng mãnh đó chỉ làm suy yếu quân lực của Đông Lâm, dẫn đến tai ương lớn hơn. Chẳng phải vương huynh vì tránh cho sinh linh lầm than mà tình nguyện nhường vương vị đó sao? Bắc Tiệp là mãnh tướng sa trường, nhưng luận về vương vị còn xa mới bằng được tấm lòng của vương huynh”.

   Đông Lâm vương nhìn Sở Bắc Tiệp hồi lâu, “Thứ còn lại mà vương đệ muốn là gì?”.

   Gương mặt Sở Bắc Tiệp đau khổ đến nhăn nhúm.

   mặt bàn, trong tiểu viện phía đông của Trấn Bắc vương phủ …”, Sở Bắc Tiệp khẽ, “ cây đàn cổ”.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :