1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Càng độc càng ngọt ngào - Trạm Lượng (10c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CÀNG ĐỘC CÀNG NGỌT NGÀO ( HỒNG LOAN TINH ĐỘNG QUẺ HỆ LIỆT)
   [​IMG]
   Tác giả: Trạm Lượng
   Nguồn: Lacuyencoc.wordpress.com
   Độ dài: 10 chương
   Thể loại: cổ đại, hài, HE


   Giới thiệu

   Cái gì? , Nguyệt Tinh Hồn bị thê tử định mệnh tương lai của mình độc chết

   được, nhất định phải tiên hạ thủ vi cường, trước tiên đem nàng độc chết mới được!

   Ai ngờ, khi nàng hung dữ lên, cười rộ lên còn rất đẹp, rất đáng

   Hôn lên tư vị cũng khá tốt, nếu có thể nhấm nháp cả đời cũng rất tốt……

   biết vì sao ý tưởng này nhưng khiến trong lòng chấn động, có cảm giác biết làm sao, cảm giác động lòng kỳ quái …..

   Nha? Động lòng? động lòng sao?

   Nguy rồi, nguy rồi! se lâm vào cũng vầy của vận mệnh ! cần a………

   “ Ai muốn gả cho ngươi? Ngươi đừng dát vàng mặt mình !” Duieowng Diễm Ca thở phì phì mắng.

   nghĩ đến là ai nha, muốn nàng gả cho ? Thiếu tự cho là đúng.

   Nhưng mà khi hai lời, cắt cổ tay lấy máu, chỉ vì giúp nàng trị kịch độc người

   Nàng là cảm động, cảm động, trái tim cũng đập mạnh ……… còn càng ngày càng nhanh!

   Ai bảo trong lúc thần biết quỷ hay, hạ thứ kịch độc kêu là “ ?
   tart_trung thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Mở đầu

   Edit: Kally

   “ Xú tiểu tử, mau cút lại đây!” Nam nhân khuôn mặt tuấn dật có chút vặn vẹo, hơn nữa mất cả buổi sáng lại vẫn thủy chung tìm thấy bóng người, nay lại xuất với thân bẩn đen khi tiểu nam hài đùa giỡn thoải mái từ trong bùn lăn lộn xong, rốt cục nhịn được nữa hổn hển rống giận, bộ dáng kia dường như hận thể đem tiểu nam hài bóp chết vậy.

   Ngoáy lỗ tay, nằm ăn vạ dưới đất, lấy khuôn mặt tức chết người đền mạng cười hi hi ha ha quả quyết cự tuyệt.

   , muốn!” Hay giỡn, cùng ông ta trở về khổ hình kế tiếp, chết cũng bị lột da, chỉ có đứa ngốc mới nghe lời. tự nhận là trời sinh thông minh, lý nào lại làm những việc chờ chết của đứa ngốc.

   cần!”Namnhân giọng điệu nhàng, trong mắt lại lóe ra nguy hiểm, ngay cả tay áo cũng lặng lẽ vén lên .

   Dù sao cũng chỉ là đứa trẻ mười tuổi, còn có lõi đời đến biết được trong mắt nam nhân nổi bão, vẫn như cũ tự đắc lăn qua lăn lại trong bùn đất, rất giống cách làm của heo con.

   “ Dám đối với cha ngươi cần!”Namtử hét to, lấy tốc độ sét đánh kịp bưng tai phi thân về phía trước, phen túm lấy nam hài, bắt đầu mắng chửi xối xả dứt.

   “ Ta rốt cuộc làm chuyện gì thiếu đạo đức, mà lại sinh ra ngươi hỗn tiểu tử này! chính là muốn ngươi về tắm rửa cái, ngươi trốn cái gì trốn? lại chạy trốn tới đây làm con heo! Uổng phí cho mẹ ngươi sinh ngươi ngày thường môi hồng răng trắng, bộ dạng tốt đẹp. Nhìn cái, ngươi như thế nào đạp hư? Này đầu cổ mặt mày toàn là bùn đất đen đúa, thiên tài mới nhìn ra được ngươi là con người, chứ phải heo………?”

   Chính là vừa mắng lên, cũng nghe thấy giọng trẻ con nhại theo, kỳ quái nhìn khuôn mặt bé vô tội, ý định vừa chuyển, đè nén cơn tức, giọng điệu cũng nhàng hơn.

   “ Xem thân ngươi dơ bẩn này, trở về tắm rửa vừa lúc. Yên tâm, cha của ngươi sớm chuẩn bị tốt mọi thứ, hô to tiếng là có bồn tắm lớn đợi ngươi đâu!” Ô….. đời này rốt cuộc tìm ra người “ Hiếu tử” (ý ở đây là thương con) như ông vậy, là làm cho người ta cảm động a!

   “ Tắm bồn? Oa …….. Con cần a!” Dính đầy nước bùn khiến người ta nhìn lắm biểu tình, nhưng theo nguyên bản bướng bỉnh linh động mắt to giờ lại tràn đầy hoảng sợ, còn có thê lương tiếng kêu rên, khó nhìn ra nam hài kháng cự.

   cần?”Namtử nghe vậy lâm vào chán nản, ba chân bốn cẳng đem thân hình nho giãy dụa vặn vẹo kèm lại hai bên, hận thể nổi bão trận “ Ngươi cho rằng những năm gần đây ta ăn no rồi rảnh rỗi hả, mỗi ngày đuổi theo ngươi tắm bồn là chơi vui sao? Cha ngươi phải là vì mạng tương lai của ngươi mà suy nghĩ, muốn thừa dịp tại giúp ngươi đề phòng chút, ngày sau còn có chút bản lĩnh để sử dụng. Ngươi, tiểu tử này, cám ơn cũng liền thôi, còn dám cự tuyệt ta?”

   Nghĩ đến đây, đầy bụng ủy khuất chỗ , khỏi vì bản thân mà đổ phen đồng tình lệ. Ô…… Rốt cuộc ông tạo cái gì nghiệt, vì sao có hai đứa con, đường nhân duyên đều gập ghềnh, sai lầm như thế!

   “ Oa, cha, cha khóc cái gì nha?” Tiểu nam hài oa oa kêu to, da gà đều nổi đầy ra.

   Người cha này của a, theo từ lúc có trí nhớ đến nay liền hỡ chút nhìn thở ngắn than dài, ngay sau đó liền ôm chặt khóc rống ra nước mắt, còn nghĩ rằng chính mình sớm thành thói quen, nghĩ tới….. Chậc, vẫn là cha công lực thâm hậu, vẫn chống lại được chiêu này a!

   “ Ô, linh hồn bé a, cha luyến tiếc mà…..” Nhớ tới quẻ mười năm trước, tim của ông liền đau đớn thế nào!

   Ô ……… Vì sao nữ tử có nhân duyên với con lại là cái nương có khả năng độc sát chồng đâu? Ô, …. Con của ông phải là tướng đoản mệnh, lão thiên gia làm chi nối dây tơ hồng kỳ quái như thế? Ông trời quỷ này là cùng Nguyệt gia của bọn họ đối nghịch sao? Đầu tiên là cho nữ nhi có tướng công mang mệnh tu phật sau, giờ lại cho nhi tử có độc phu nương tử, rốt cuộc muốn hại Nguyệt gia đến bao lâu a?

   Ô , ô……….ông trời bất nhân, mù mắt a!

   Nghĩ đến nỗi đau, nam nhân khỏi kích động ôm lấy ái nhi, lực đạo to lớn cơ hồ làm cho người ta nghĩ đến thân hình nho bị ôm trong ngực cơ hồ bị siết thành hai đoạn.

   Xong rồi! Tiểu nam hài phiên cái xem thường, biết cha bệnh cũ lại tái phát, cái này cũng chỉ tùy ông ấy ép buộc.

   lúc tiểu nam hài nhận mệnh chấp nhận bị cha chà đạp, nam tử tay ôm ái nhi, dưới chân bước chưa từng ngừng lại, vài người lên xuống, đến chỗ hoa viên chứa đầy kỳ hoa dị thảo,ngay chỗ góc vườn là bồn tắm đầy hơi nước, dưới bồn là phần củi bị lửa mãnh liệt thiêu đốt, bên trong còn tràn đầy dược thủy nóng bỏng còn nổi lên bọt nước, điều này chứng minh dược thủy bị đun nóng.

   Bỗng dưng “ Bùm” tiếng, nam tử như bị điên, thừa dịp con chú ý, lấy tốc độ sét đánh kịp bưng tai, nhẫn tâm đem tiểu nam hài quăng vào trong dược thủy sôi trào.

   Mắt thấy tiểu nam hài chết bỏ mạng, sắp sửa có nồi canh thịt người ra lò ……….

   “ Oa, nóng quá!” Bén nhọn, thanh trẻ con lớn đến dường như muốn rách màng nhĩ vang lên, tiểu nam hài oa oa kêu sợ hãi, thế nhưng bị dược thủy nóng hừng hực bỏng, vẫn còn tinh lực quơ tay quơ chân ở trong bồn tắm, cố gắng nhô đầu ra tìm đường sống trong chỗ chết.

   Tựa hồ sớm hiểu hành vi của nam hài, nam tử chưởng đem đầu của thân hình nho áp xuống bồn dược thủy, tay kia ngừng niệp kỳ trân dược thảo quanh mình bỏ vào bồn lớn, cuồn cuộn dứt thảy vào trong dược thủy……

   Mắt thấy chính mình trốn thoát khổ hình, tiểu nam hài rốt cục nhận mệnh ngoan ngoãn ngồi xếp bằng vận công, trong lòng tràn đầy nghi ngờ “ Cha, con phải là con ruột của cha a?”

   Hỗn tiểu tử này vô lương tâm gì đó? soi gương mà nhìn gương mặt tuấn tú thanh thoát của là nhờ tổng hợp tinh hoa tốt đẹp của ông và thê tử dấu mà ra.

   “ Ngươi là ở khe suối nhặt về!” Ông tức giận quát mắng.

   “ Con chỉ biết” Như là chân tướng rốt cục tra ra manh mối, tiểu nam hài bắt đầu hối hận. “ Liền bởi vì con phải là con ruột của cha, cho nên cha mới mỗi ngày làm nhục con, dùng nước nóng làm bỏng chết con, nếu phải con phúc lớn mạng lớn, chống lại tra tấn của cha, sớm gặp Diêm vương lão gia……”

   Bốp!

   “ Cha, cha lại đánh con! Con muốn tìm mẹ cáo trạng đây!” Ôm đầu bi thương kêu, thanh non nớt trẻ con oai oái lên án.

   a!” Gân xanh , nam tử nghiến răng nghiến lợi “ Nếu ngươi phải con ta, ta thèm để ý ngươi ngày sau có thể bị nương cùng ngươi có nhân duyên độc hại. Mỗi ngày hao tổn tinh thần chuẩn bị thứ mà người khác cầu cả đời còn cầu được dược thủy cho ngươi cường thân kiện thể, nghĩ tới còn bị gán ghép tội danh làm nhục nữa…..” Càng nghĩ càng vì chính mình cảm thấy đáng giá a!

   Oa! Mười năm như ngày “ Bói toán truyền kỳ” Vừa muốn lấy nghề gia truyền nhắc nhắc lại lần! Ngoáy ngoáy lỗ tai, nghĩ lại tiếp tục nghe nội dung thuộc làu đó, tiểu nam hài vội vàng ngắt lời.

   “ Cha a! quẻ bói ngài bói có đúng a!” thể phụ thân ‘ Thần y toán tiên’ học nghệ tinh, lung tung bốc quẻ cho , liền nhận định sau này bị cái nữ nhân độc hại.

   “ Dám hoài nghi bản lĩnh của cha ngươi!” chưởng mạnh quát về hướng cái ót nho , đánh cho đầu của tiểu nam hài cơ hồ bị ngập trong dược thủy. “ Dù sao ngươi nhớ kỹ cho ta, ngày sau nhớ đem trái tim của thê tử tương lai lừa đến tay, nếu ngươi ngồi chờ độc sát vong thân , đừng trách ta cảnh cáo ngươi!” Haiz, ông cũng có muốn người đầu bạc tiễn người đầu xanh a!

   Lại ăn chưởng, tiểu nam hài càng nghĩ càng tức giận. Nếu phải cái mạc danh kỳ diệu, cái gì cùng có nhân duyên nữ tử, cũng từ bé liền bị hãm hại, mỗi ngày như là khối thịt heo thượng đẳng bị đem hầm nấu.

   hiểu nữ nhân kia là cái thứ gì? Có người độc ác đến độc chết tướng công tương lai sao? Được, nếu nàng bất nhân cũng đừng trách bất nghĩa….

   thầm, tâm hồn mười tuổi nho hạ cái quyết định.

   “ Cha, bản lĩnh hạ độc của cha có mạnh ?”

   “ Cũng coi như có thể, hỏi cái này làm cái gì?” Những người học y đều phải đối với độc vật có hiểu biết nhất định, thậm chí so người dùng độc càng phải nắm độc tính của độc vật, như thế mới có thể giúp bệnh nhân giải độc , đúng bệnh hốt thuốc. Huống chi, y thuật của ông siêu phàm, chế độc, tinh luyện độc dược đối với ông cũng phải là việc khó, chính là cuộc đời này, ông cũng lười nghiên cứu ra thủ pháp hạ độc. Bất quá, sao tâm tư của tiểu tử này lại chuyển đến chỗ này? Hay là lại có mưu ma chước quỷ gì nữa?

   Kỳ quái xem xét con liếc mắt cái, ông khó hiểu chống cằm trầm tư.

   “ Con quyết định!” điệu dõng dạc.

   “ Quyết định gì?” có hứng thú lắm đáp lời lắm, trong tay vẫn ngừng quăng đủ loại kiểu dáng dược liệu quý hiếm vào bồn tắm.

   “ Cha, con quyết đinh học hết bản lĩnh của cha, sau đó trở thành thiên hạ đệ nhất cao thủ sử dụng độc”

   “ Nga? Kia thực chúc mừng ngươi! Sau đó đâu?” Tiểu tử này quyết tâm là kiên định, cho dù muốn học, làm lão tử cũng phải cứng rắn đem thân tuyệt học nhét vào cái đầu trống trơn của ! Bất quá hỗn tiểu tử này làm gì muốn trở thành cao thủ dùng độc? Làm vị thần y cho người đời kính ngưỡng phải uy phong hơn sao?

   “ Sau đó, con muốn đem cái kẻ mạc danh kỳ diệu kia muốn độc chết con độc chết trước. Cha, ngài cũng cần phải lo lắng đến lúc lìa đời có người để tang, cái này kêu là “ Tiên hạ thủ vi cường”.

   Xem! hiếu thuận a, muốn vì thông minh cơ trí của mình vỗ tay trầm trồ khen ngợi.

   “ Ngươi,…. Ngươi……ngươi vô nghĩa cái gì?”Namtử trợn tròn mắt. Tiểu tử này có biết được chính mình cái gì sao? tính trước khi mình bị độc chết trước, độc chết nương tử tương lai của chính mình?

   “ Cha, lòng con quyết ý, ngài đừng khuyên con nữa!” thận trọng gật gật đầu, gương mặt trẻ con nhưng lại tràn ngập thần thái kiên quyết thể cứu vãn, có vẻ đột ngột mà buồn cười.

   “ Ta con a, chỉ cần con cướp được trái tim của nương tử tương lai, nó liền luyến tiếc độc chết ngươi, mọi chuyện cũng đến mức tệ như vậy…….” Khuôn mặt tươi cười đầy nước miếng, ý đồ đả động chân tình, ngăn cơn sóng dữ! Ông cũng muốn vì bảo toàn con mà lại có con dâu a!

   “ Người vì mình, trời tru đất diệt!” Tiểu nam hài chút nào bị đả động. có đạo lý chỉ có bị hạ độc, nếu muốn độc, vậy cũng nhau độc, xem ai bị độc chết trước!

   “ Ngươi….. ngươi”Namtử cứng họng, sợ tới mức gì được nữa!

   Ô ….. Ông rốt cuộc sinh như thế nào ra quái thai như vậy? Đột nhiên trong đầu lên hình ảnh con và con dâu hai người tàn sát lẫn nhau, dọa ông nhất thời đổ ra phen mồ hôi lạnh……

   “ Ha…. Ha” Nghĩ ra biện pháp giải quyết thủ phạm khiến những năm gần đây chịu nhiều cực khổ, tiểu nam hài mừng rỡ mặt mày hớn hở…..

   “ Oa……. Cha, ngài khóc cái gì?”

   “ Ô……. Con, cha cũng muốn có con dâu mà……”

   “ Vậy ý của ngài là muốn con ngài chết oan uổng nha!” Hừ, chỉ biết phải con ruột của cha, cha đối xử với tỷ tỷ xuất giá có vẻ tốt hơn.

   “ Cha phải có ý tứ này……”

   “ Vậy cha có ý tứ gì……?”

   Chương 1:
   “ Cha, ngài đối xử với con trai ruột như vậy sao?” Thân hình cao gầy, dung mạo tuấn tú, Nguyệt Tinh Hồn năm nay mới vừa tròn hai mươi tuổi tay giận dữ chỉ về phía bên trong Huyền Yên Cốc, tay còn lại mãnh liệt xoa cái mông vẫn còn in lại dấu giày, có thể thấy được mới vừa rồi là bị người ta cước đạp ra khỏi cốc.
   phải tự thể nghiệm rồi sao, còn nhiều như thế làm gì!”. Ở trong cửa cốc thấy bóng người, nhưng tiếng trào phúng trầm thấp giống như làn sóng từ bốn phương tám hướng ào đến, quanh quẩn ở trong núi rừng, nếu phải người có tu vi nội công thâm hậu thể nào đạt đến cảnh giới này.
   Cha như thế nào luôn thích ra như vậy, nơi này cũng có người khác, ông ấy cố ý giả vờ huyền ảo là muốn cho ai xem đây!
   thầm kéo kéo khóe miệng, Nguyệt Tinh Hồn hai tay chống hông, hít sâu hơi, giống như đòi nợ rống to tiếng “ Nếu muốn đuổi con ra khỏi cốc, vậy lấy bạc đến”. Hay giỡn, rời khỏi nhà ra bên ngoài như thế nào có chút tiền tài? Thân thể thế nhưng được nuông chiều , chịu nổi ăn sương nằm gió đâu!
   Im lặng lúc lâu, nam nhân ở trong cốc lo lắng có nên ra tay đem quỷ đòi nợ ở ngoài cửa cốc bóp chết hay . Miễn cưỡng áp chế cỗ ác khí trong ngực,giọng nam trầm thấp rốt cuộc cũng mở miệng, cùng với tay nãi bắn mạnh ra ngoài.
   “ Những thứ kia đủ cho ngươi chi tiêu rồi đó! Nhớ kỹ, ta còn muốn có đứa con dâu, ngươi đừng xằng bậy cho ta”. Dừng giọng chút, mau chóng bổ sung thêm “ Bên trong còn có các thứ đan dược ta chuẩn bị tốt cho ngươi, ngươi đừng đánh mất chúng, cha ngươi cũng có hưng trí nhặt xác cho ngươi”.
   Phi phi phi! biết người cha kia của há mồm cũng ra gì lời hay được, còn chưa bước ra khỏi cổng chính bước, bắt đầu rủa xả rồi!
   Nhe răng trợn mắt làm mặt quỷ kháng nghị, Nguyệt Tinh Hồn chút nào để ý lực đạo mạnh mẽ của bóng đen nghênh diện mà tới, tiện tay tiếp được tay nãi , kích động mở ra xem kỹ, quả nhiên bên trong có hơn mười cái bình sứ màu sắc hoa văn xinh đẹp tinh xảo đủ loại to , trừ những thứ này ra, bên cạnh còn có cái hà bao thêu hình long phượng, vừa nhìn biết là do mẫu thân ôn nhu, xinh đẹp của cẩn thận thêu từng đường kim mũi chỉ.
   Vui vẻ mở hà bao ra, chỉ thấy bên trong nhét đầy vàng lá màu vàng kim quang xán lạng, ha ha…. Tha hồ cho tiêu xài!
   “ Hắc hắc….. Con rồi đây!” Nếu này nọ tới tay, cũng là thời điểm nên rồi! Nguyệt Tinh Hồn vừa dứt lời, thân hình hóa thành đạo tia chớp hướng về sơn đạo phương xa vọt tới, trong chớp mắt biến mất vô tung vô ảnh.
   Vào lúc này, ở ngoài cửa cốc, đôi vợ chồng trung niên dựa vào nhau lặng lẽ thân, giật mình ngóng nhìn phương hướng con đột nhiên rời ………
   “ Chàng tiểu Tinh Hồn có thể hay …….” Vẻ mặt Thu Nhược Thủy khó nén lo âu.
   “ Hư” nhàng cắt đứt lời còn chưa dứt của ái thê, Nguyệt Ngân Lam trấn an cười : “ Lấy tính tình của tiểu Tinh Hồn như vậy, rất khó khiến cho người ta thích , chúng ta nên tin tưởng mới đúng”. Chỉ mong vị nương định mệnh kia đối với con có hảo cảm, nếu tiểu Tinh Hồn lần này có thể trở về được? Chỉ mong là…..
   “ Vâng” Hiểu được trượng phu cũng cố gắng hết sức, Thu Nhược Thủy cười nổi, lặng lẽ cầm bàn tay lớn làm cho người ta yên tâm của người bên gối, ý đồ cho chính mình chút lòng tin.
   Tựa hồ hiểu được tâm tư của bà, Nguyệt Ngân Lam đem người ôm chặt vào lòng. “ có việc gì! có việc gì…..”
   Giống như lời cầu khẩn thào phiêu tán ở trong gió sớm của núi rừng, quanh quẩn thôi trong từng khe núi.

   Ùn ùn tuyết trắng bao trùm lên đỉnh núi, gió lạnh thấu xương cùng với những bông tuyết lưu tình chút nào hỗn loạn trút xuống, tầng tầng tuyết đọng như là ngừng thêm bộ áo mới, trong thời tiết ác liệt, cơ hồ tìm thấy hơi thở của sinh vật…..
   Chậm rãi vào trong vẻ hiểm trở hắc ám của vùng núi, tựa hồ để ý đến quấy nhiễu mạnh mẽ của gió tuyết, lấy bộ pháp ( bước ) thản nhiên vào trong vùng tuyết đọng tới tận đầu gối, dấu chân lại lún chưa đầy tấc.
   “ A….” A ra ngụm khói trắng, vô cảm trước gió lạnh thấu xương, vẫn như trước là thân áo ngắn vải thô mỏng của mùa hè , tâm tình của Nguyệt Tinh Hồn rất tốt trong cảnh tuyết rơi, cười đến rất tự đắc “ Hắc hắc….. cha cái gì sau khi xuất cốc cái nương nào hạ độc đối với ta đầu tiên đó chính là chân mệnh thiên nữ của ta, hừ hừ……. thiếu gia ta tin tưởng ở nơi Bạch Phát Sơn này nương gì, huống chi vẫn là cái biết hạ độc.”
   ràng trước nha, cũng phải sợ nữ nhân kia mới trốn đến chỗ này, đến Bạch Phát Sơn chủ yếu là muốn tìm gốc cây nếu có thể chế dược đem người cải tử hồi sinh, mà nếu dùng nó để luyện độc luyện ra loại độc trong nháy mắt đưa người vào chỗ chết, gốc cây đó chính là thiên hạ kỳ hoa…… Ngân Diệp Tuyết Lan.
   Lúc trước từng nghe cha nhắc tới loại hoa độc đáo này, bởi vậy chuyện thứ nhất khi xuất cốc lần này, đó chính là đến đây làm tên ‘ hái hoa tặc’, dù sao tính xuống tay độc chết cái nữ tử nghe cùng có nhân duyên kia, nên làm phong phú thêm gia sản của chính mình coi sao được? tuy rằng những năm gần đây, cũng nghiên cứu phát triển ít độc dược đến ngay cả cha cũng phải tán thưởng thôi, tựa hồ cũng tất yếu phải thêm vào Ngân Diệp Tuyết Lan cho đủ số. Nhưng dù sao cũng nhàn rỗi, có rảnh vì chính mình thêm chút cất chứa cũng đâu có sao, dù sao phòng họa trước cũng đúng!
   Suy nghĩ ngừng chuyển động, thân hình mạnh mẽ cũng ngừng nghỉ, ở trong cuồng phong gió thổi nhanh chóng bay vú di động, lâu sau, tòa tuấn hiểm tuyệt luân kỳ phong vách đá hiển ràng.
   Dậm chân dừng ở trước ngọn núi, ngẩng đầu nheo lại mắt đánh giá chỗ ngồi này bóng loáng như gương, vách tường treo chặt hẹp đến chim bay khó lọt, con ngươi đảo tới đảo lui như tìm kiếm thứ gì. Bỗng dưng, dương môi nở nụ cười…….
   Tìm được rồi, chính là nó!
   Nguyệt Tinh Hồn cười nhìn vào thứ nổi bật vách đá, gốc cây nụ hoa tuyết lan cơ hồ muốn cùng màu tuyết trắng nham của vách tường hòa hợp nhất thể, tâm tình Nguyệt Tinh Hồn khỏi chấn động. Ngân Diệp Tuyết Lan này đúng như tên gọi của nó, ngay cả lá cây cũng sinh thành màu ngân bạch, nếu phải người có nhãn lực hơn người, muốn ngay tại đây trong thời tiết ác liệt này phát ra tung tích của nó, có thể là khó hơn lên trời.
   Tuy rằng Tuyết lan này tìm tìm được rồi, thế nhưng xem bộ dáng kia, còn phải chờ đến nụ hoa nở rộ, mới phát huy hết dược tính, đại khái phải đợi thêm ước chừng hai, ba ngày nữa, vậy phải ở tại vùng núi hoang vu nghèo nàn này thêm ít thời gian.
   Hiểu được chính mình tạm thời thể rời khỏi Bạch Phát Sơn, nhàn rỗi chịu nổi ngừng có những toan tính quái quỷ trong đầu, suy nghĩ xem ở nơi băng thiên địa tuyết nhoi này còn có cái gì vui để cho giết thời gian…….
   Chỉ chốc lát sau, con ngươi đen của Nguyệt Tinh Hồn rực sáng, hưng phấn nở nụ cười, ở phong tuyết mãnh liệt biểu diễn: đáy lòng nghĩ rằng: biết rằng ở trong bạo phong tuyết lạnh tắm lộ thiên là cái gì tư vị?

   con sông có tảng đá nhô cao, đá còn có hai tuyến phun nước, mức nóng có chút sôi…….. đây là ‘ Bạch Sơn thiên trì nhớ’ trong quyển sách có ghi lại, ở Bạch Phát Sơn có ôn tuyền.
   “ Qủa trong sách có gạt người!” Nhìn nhiệt khí màu trắng bốc hơi giữa sơn cốc, Nguyệt Tinh Hồn khỏi vì chính mình tự mình nghiệm chứng lời trong sách mà cười khẽ, thầm vui mừng vì bản thân mình chuyến tay .
   Dõi mắt khắp nơi mới có thể tìm được, ôn tuyền trong cốc ngừng trào ra, bởi vì trải qua vật chất lưu hóa hàm chứa ở trong nước, tạo thành vách tường màu nham trong sơn cốc đều bị nhuộm thành ánh sáng màu vàng lục, dưới phụ trợ của bốn phía tuyết trắng trong suốt, thoáng như tiên cảnh hư ảo. Mà những nước suối đạt điểm sôi khi chảy vào đất tuyết, hai hợp lại tích thành hai nơi thành trì vững chắc, cách xa nhau khoảng chừng trượng. Khói trắng tạo thành từ hai nơi thành trì vững chắc, có thể đơn giản phán đoán ra cái thành trì thứ nhất độ ấm chắc chắn hơi cao, vì nước suối trong vách núi trào ra, cơ hồ lập tức tụ lại như thế, nhiệt độ này đây rất nóng người, người bình thường là thể ngâm. Còn về cái thành trì thứ hai chắn chắn là sau khi nước suối chảy đầy vào trong cái thành trì thứ nhất mới chuyển sang chảy xuống đất, diện rộng nhiệt độ giảm bớt. Là nơi quen thuộc trong núi mà đám thợ săn sau khi săn con mồi cả ngày, đến nơi này tắm rửa, là nơi lý tưởng để tiêu trừ mệt mỏi.
   Mắt thấy hơi nước ở ôn tuyền nhiệt trì( a này tắm bên thành trì thứ nhất nha!) ngừng dụ hoặc , Nguyệt Tinh Hồn sảng khoái vui mừng kêu lên, ngay cả xiêm y cũng kịp cởi, nhưng lại nhanh chóng nhảy vào ao nước trong ôn tuyền có điểm sôi, đủ để làm phỏng người. Mà làm người ta thấy thần kì nhất là, chẳng những bị phỏng chết, mà vẻ mặt còn thảnh thơi huýt sáo, tự đắc múc nước bắt đầu nghịch ngợm.
   “ A….. là thoải mái a!” sảng khoái nhắm mắt lại, hưởng thụ thân thể được ngâm trong nước nóng bỏng, mặt có bông tuyết lạnh lẽo phiêu phiêu rơi xuống, song song cảm thụ, miệng còn cảm thấy chưa đủ. Hai dòng nước suối nóng nóng, bất quá cũng nghiền bằng dược tắm đến phỏng người của lão cha.
   Oán giận oán giận, nhưng ra vẫn chơi rất tận hứng, bao lâu chỉ thấy hụp đầu vào trong nước suối nóng bỏng, hồi lâu sau cũng chưa thấy trồi lên mặt nước, khắc sau trôi qua, trong ôn tuyền thành trì vững chắc ở mặt ngoài vẫn chỉ có khói trắng bốc lên, bình tĩnh trong vắt như gương, khiến người hoài nghi ở dưới đáy nước là có người hay náu trong đó, càng khiến người hoài nghi là có khả năng chết chìm ở bên trong…..
   Mà , xa xa có chuỗi tiếng bước chân nhàng đến gần, lâu sau, bóng hình xinh đẹp, màu đỏ tươi chói mắt tới chỗ thành trì vững chắc hơi thấp thứ hai.
   Chỉ thấy vị nương khoảng chừng mười bảy, mười tám tuổi, thân hình kiều diễm tinh tế, dung nhan diễm lệ tuyệt sắc bức người đứng bên cạnh ôn tuyền thành trì vững chắc, hơi nước dày đặc sương trắng làm nổi bật lên nàng như tiên nữ hạ phàm, chính là đôi mắt hạnh kia lại có vẻ thông minh giảo hoạt cùng với bao hàm rất nhiều tà khí, nhưng vẫn phá hoại khí chất tiên linh kia, lại thêm phần linh động hoạt bát, cảm giác thân thiết tựa như hàng xóm thích trò đùa dai trêu cợt người khác.
   Nhìn nước nóng hôi hổi trước mắt, như ôn nhu gọi mời nàng, Dương Diễm Ca chớp chớp mắt hạnh, cố kỵ nhìn quanh bốn phía, vẫn như cũ là mảnh ngân bạch, thế giới tiếng động, tại đây dưới loại thời tiết này, ngay cả chim chóc cũng phải dời hang ổ, huống chi là đám thợ săn đến đây.
   Kết luận có người khác ở đây, nàng thoải mái cười, tay ngọc nhấc lên, hồng y như mây đỏ phiêu phiêu rơi xuống đất, giống như hoa hồng kiều diễm nở rộ nền tuyết. Đợi cởi hết quần áo, gót sen chân ngọc mới chậm rãi bước vào trong ôn tuyền, làm cho nóng ấm bốn phía an ủi chính mình, trấn an thân thể mỏi mệt của mình vì mấy ngày nay đất tuyết….
   “ Rầm” trận tiếng phá nước kinh thiên động địa vang lên, Nguyệt Tinh Hồn bỗng nhiên trồi lên mặt nước, muốn thanh cổ họng cười to, thầm thoải mái vì công lực nín thở thăng thêm bậc….
   “ A………..” Tiếng thét chói tai kinh thiên địa quỷ thần cắt qua phía chân trời, thiếu chút nữa dẫn phát ra tuyết lở. “ Đăng đồ tử a….” Dương Diễm Ca kinh sợ hét lên, thân mình trầm xuống đem chính mình hoàn toàn giấu vào trong nước. Nàng vạn vạn cũng dự đoán được nơi này còn có người khác, thế nhưng lại là cái nam tử.
   Đăng đồ tử? ở nơi nào? ràng ở đây chỉ có mình , khi nào lại toát ra thanh của nương? Tiếng cười sang sảng đến miệng bị nghẹn lại, Nguyệt Tinh Hồn muốn ràng trạng huống lắm nên quay đầu nhìn chung quanh xem,rốt cuộc ở cái ao khác cách mấy trượng, tìm được rồi cái kia nương mới kêu đăng đồ tử, sắc mặt còn tràn đầy vẻ giận dữ và xấu hổ nhìn chằm chằm chính mình.
   “ Đăng đồ tử là chỉ ta?” Đầu dại ra cuối cùng cũng hồi phục, Nguyệt Tinh Hồn dám tin chỉ vào chính mình, xem vẻ mặt nương kia như là hận móc tròng mắt của ra, đại khái cũng thoát được quan hệ rồi!
   “ Chính là ngươi! Ngươi ……. Ngươi này sắc phôi, còn xem cái gì!” Vừa thấy ánh mắt của trợn to, chút cũng có ý tứ lảng tránh, Dương Diễm Ca vừa xấu hổ lại vừa giận dữ, mở miệng ra liền nhịn được mắng chửi chút.
   nương này có lầm a! lớn lên có chỗ nào giống sắc phôi? Còn nữa, còn nữa, nàng có điểm nào làm cho người ta muốn sắc? tuy rằng nhìn kỹ cũng tệ lắm, bộ dạng là tú lệ dung mạo, xinh đẹp hơn người, nhưng mẫu thân và lão tỷ của tư sắc cũng là ít người có thể bì kịp, nhìn từ đến lớn, đối với sắc đẹp sớm chai lỳ rồi, tiểu nương này cũng khỏi quá coi trọng chính mình !
   Lão đại khó chịu vì mình khi khổng khi bị chửi oan, trách giận, Nguyệt Tinh Hồn nổi máu nóng lên, lời có vẻ ác độc “ Cũng là kỳ lạ, xem ta làm sao biết ta xem , chừng sắc phôi này là mới đúng.”
   Này này này……. Nam nhân này sao lại có thể phẩm ( phẩm chất) lại phong độ như thế? Loại lời này mà cũng ra miệng được. “ Ngươi, ngươi kiểm điểm, núp ở nơi đây nhìn lén thân mình trong sạch của nương gia, còn đổ thừa ngược lại cho người khác, ngươi ngươi ngươi…….” Tức giận công tâm, trong lúc nhất thời bị kích động đến lời mắng chửi người đều quên sạch.
   Gì? Nàng cái rắm chó gì thế kia? vì sao núp ở chỗ này nhìn lén thân mình nương gia? Phiền toái nàng phải làm ràng trước, nơi này là đến trước nha! Ngậm máu phun người cũng phải phun như vậy, muốn phun cũng phải phun sao cho hợp lý chút được !
   Quên , quên ! Cha mẹ cùng với lão tỷ có dạy, đối đãi với nương gia cần phải dễ dàng tha thứ, khách khí chút, coi như gặp phải cái bà điên, do bản thân hay ho xui xẻo !
   Tính tình của Nguyệt Tinh Hồn nào giờ vẫn hay kì dị hay thay đổi, theo khuôn mẫu, chỉ thấy lộ vẻ khuất nhục hy sinh sắc tướng, đột nhiên mở vạt áo ướt sũng trước ngực mình ra. “ Này, lồng ngực vĩ ngạn của ta cũng để cho nhìn đây, huề nhau !” Haiz, là ủy khuất cực độ, căn bản là nhìn thấy tấc da thịt từ nào từ dưới cổ trở xuống của đối phương, vậy mà chính mình lại cho người ta nhìn mắt, rất uất ức. ( chết cười với a này, a này tự kỷ ghê!^^)
   “ Oa………” Lại là tiếng thét chói tai liên tục cất cao, chấn động vách đá lăn xuống từng khối tuyết. “ Ngươi biết xấu hổ, ai……. Ai muốn xem ngươi……..” Mười ngón tay mềm nhanh chóng che lại mắt hạnh, cái miệng nhắn đỏ bừng ngừng nũng nịu : “ Còn mau mặc xiêm y vào! biết xấu hổ! biết xấu hổ……….”
   Như thế nào? thích a? Cực phẩm nha! Lão cha cũng chưa được vạm vỡ như đâu, biết thưởng thức mà! Nguyệt Tinh Hồn sống lâu trong sơn dã, ở trong Huyền Yên Cốc bọn tỳ nữ đều là lớn hơn bó tuổi, nào có cơ hội tiếp xúc với nương trẻ tuổi, đối với tâm tư ngượng ngùng của nương trẻ tuổi đương nhiên là thể nắm lấy.
   “ Mặc vào mặc vào, bất quá, cũng phiền toái cũng kêu nữa được … vì tánh mạng của hai người chúng ta suy nghĩ”.Kéo lại vạt áo, ngoáy ngoáy lỗ tai, có chút chịu nổi ma thấu não.
   Xuyên thấu qua khe hở của bàn tay nhìn lại, thấy quả nhiên mặc xong quần áo rồi, Dương Diễm Ca thế này mới buông tay ra, đè nén cơn tức hỏi: “ Bổn nương thích la to la to, cái này với tánh mạng của hai người chúng ta có cái gì liên hệ?”
   “ Ta sợ tuyết lở a!” Chậc, nâng lực lĩnh hội của nương này kém, còn phải nhờ người thuyết minh lại nhục nhã nàng thêm lần.
   Sửng sốt, cuối cùng nghe ra ý của , Dương Diễm Ca vừa thẹn vừa giận, tức giận đến cơ hồ thành câu. “ Ngươi, ngươi, ngươi…. Ngươi là ai? Kêu tên gì?” Có loại hãy xưng tên ra, nàng, Dương Diễm Ca nhớ kỹ.
   “ Ta, ta, ta, ta vì sao muốn cho ?” Rất là hiếu học, đem giọng điệu của nàng học được mười phần, quả đáng đánh đòn đến làm cho người ta ghét cay ghét đắng.
   “ Ngươi…… ta muốn giết ngươi!” Cái này nàng là tức giận công tâm, nổi trận lôi đình, thậm chí khống chế được lại thét chói tai, muốn chưởng đập chết đăng đồ tử biết xấu hổ trước mắt này.
   “ Đến a! tại hạ hoan nghênh nha!” Nhìn nàng càng tức giận, dường như càng vui vẻ, cười hớn hở, vẻ mặt bỡn cợt vẫy vẫy tay, ánh mắt bướng bỉnh quay tròn hướng tới hồng y ở tuyết đảo quanh, đoán ra nàng có cái kia can đảm, dám trần truồng lõa thể đuổi giết người.
   Dương Diễm Ca làm sao biết, hận đến cơ hồ cắn nát ngụm đầu lưỡi, thầm nắm chặt nắm tay đặt bên cạnh ao.
   “ Đừng cho là ta làm được! đến tào địa phủ, Diêm La vương nếu hỏi ngươi tại sao chết, coi như ngươi là quỷ hồ đồ !” Hừ, đừng trách nàng lòng dạ độc ác, muốn trách chỉ trách chính phẩm, chọc giận người nên dây vào. ( a đụng phải ổ kiến lửa rùi! Hic, nữ 9 lên sàn, nam 9 bắt đầu đấu tranh với vận mệnh bi thảm của bản thân!
   Nguyệt Tinh Hồn ánh mắt sắc lại, ngay tại lúc tay nàng có động tác, liền cẩn thận chú ý lặng lẽ đề phòng, quả khi nàng vừa dứt lời, bàn tay mềm mại vận kình( dùng sức), đoàn tuyết cầu hỗn loạn sắc bén xé gió bay hướng về phía trước mặt ném tới, cũng may động tác nhạy bén, khẽ nhấc tay liền hóa giải có thể thấy hình dạng của bông tuyết.
   Tuyết cầu tạp trúng mục tiêu, ở bên cạnh ao ôn tuyền rơi xuống đất tán ra hơn mười khối, đại đa số đều tan ra, chỉ có hai khối rơi vào trong ôn tuyền, nhanh chóng hòa tan vào trong nước suối.
   “ Ha ha ha……… cái loại này lực đạo của cần phải thêm chút sức nha………” Nguyệt Tinh Hồn đắc ý cười to, vốn định trêu chọc thêm vài câu, nhưng khi thấy nàng chẳng những buồn bực, ngược lại còn bắt đầu biến hóa tươi cười quỷ dị nên ngạc nhiên đình chỉ trêu chọc, theo tầm mắt của nàng cúi đầu xuống nhìn lại, thấy nước ôn tuyền mình tắm nhưng lại trong nháy mắt chuyển thành màu đen, khỏi kinh hách hô to: “ dùng độc!” Xong rồi! Nàng khi nào ra tay! thế nhưng lại sơ sẩy như vậy! Trí mạng đen như mực kia lủi nhiễm quá nhanh, từ tứ chi bách hải đường thẳng đến mặt, da đầu, trong nháy mắt cả người màu da của liền hiển nhiên biến thành màu đen, trạng thái đáng sợ.
   Nguyệt Tinh Hồn chỉ cảm thấy trận tê dại, trước mắt lập tức tối sầm lại, cái gì cũng kịp nghĩ liền lâm vào hôn mê, may mà nguyên bản liền tựa vào bên cạnh ao, này vừa hôn mê ngã xuống đất, cũng chỉ có thân mình đắm chìm vào trong nước, còn đỉnh đầu đen thùi dọa người tựa ở tuyết, tránh được vận mệnh bi thảm cho dù bị độc chết cũng có khả năng bị chết chìm ở trong nước.
   “ Hừ! ngươi này đăng đồ tử lén nhìn thân mình trong sạch của nương gia, chết xứng đáng!” Lạnh lùng hừ tiếng, tựa hồ định liệu trước thể tránh khỏi độc thủ của mình, khẳng định sớm tắt thở, Dương Diễm Ca tự mình đứng dậy mặc y phục, ngay cả nhìn cũng nhìn liếc mắt cái liền thải bước chân, ở trong bông tuyết phiêu phiêu rời .
   Bông tuyết vẫn như cũ bay tán loạn, hơi tràn ngập trong sơn cốc, tựa như tử thi chưa từng động đậy chút, tùy ý để nhiều điểm bông tuyết bao trùm lấy , chính là bay xuống chưa từng đọng lại ở mũi, hơi thở ấm áp thong thả đem tuyết đọng hòa tan, có thể nhìn ra biết được vẫn chưa chết…….

   Lạnh quá…….. nhưng mà cũng nóng quá……….. rốt cuộc là như thế nào……
   “ Đây rốt cuộc là thời tiết quỷ gì thế này!” Nguyệt Tinh Hồn đột nhiên chuyển tỉnh, buồn bực rống to.
   mạnh mẽ đứng dậy, phủi băng tuyết bám mặt và cổ, mắt thấy chính mình ngâm ở trong nước, đình trệ suy nghĩ dần dần khôi phục……. Khó trách cảm thấy vừa lạnh vừa nóng, đầu bị băng tuyết phủ đầy, thân mình lại ngâm ở trong ôn tuyền, nóng lạnh mới là kỳ quái…….. đúng rồi! nương kia………
   Bỗng nhiên nhớ lại đắc tội đầu sỏ gây cho mình kết cục này, Nguyệt Tinh Hồn cảnh giác, bằng tốc độ nhanh nhất rời khỏi mặt nước quay đầu tìm xung quanh, cũng thấy nàng để lại bất kỳ dấu vết gì. Theo từ trước lúc hôn mê là thời tiết phong tuyết ác liệt này dĩ nhiên biến mất vô tung, tại chỉ còn thời tiết tốt trong sáng đến phán định, có lẽ là qua hai ngày thời gian có thừa.
   Nghĩ đến đây, nhịn được muốn thở dài, tục ngữ : ‘ Là phúc phải họa, là họa tránh khỏi!’ Vạn vạn dự đoán được tại nơi chim ở này lại vẫn bị hạ độc, chẳng lẽ nương kia là của …….. Haiz, nếu như quẻ bói của lão cha có lầm tám chín phần mười đúng là như thế.
   Bất quá, nữ nhân kia ra tay đúng là độc ác! từ bị lão cha vô nhân đạo dùng ‘ Nấu thịt người’ đại pháp mỗi ngày hầu hạ, thân thể sớm có tính kháng độc, độc dược tầm thường đối với giống như gãi đúng chỗ ngứa, căn bản là đến nơi đến chốn, độc vật lợi hại chút làm cho hôn mê vài canh giờ, máu trong cơ thể tự động bài trừ độc tố ra bên ngoài cơ thể, nhưng lần này hôn mê hai ba ngày mới có biện pháp đem độc tính bài trừ ra bên ngoài, có thể thấy loại độc mà nữ nhân này hạ rất là lợi hại, nếu là người bình thường có khả năng sớm gặp Diêm Vương rồi………may mắn, may mắn có cái thân cha ‘ Dụng tâm lương khổ’, ha ha…. Ngày sau trở về nhìn thấy phụ thân nhất định phải cho ông cái ôm hôn trước rồi sau.
   Lần đầu tiên giao thủ, xem như rơi xuống thế hạ phong, nếu quẻ tượng của lão cha linh nghiệm như vậy, tin tưởng tương lai lâu nữa, bọn họ hẳn là còn có thể gặp lại, về phần lần giao thủ tới, nên đến phiên phản kích! Nguyệt Tinh Hồn bất hảo cười: Trong lòng chưa bao giờ quên ý nguyện vĩ đại từng lập.
   Rốt cuộc là ai độc chết ai đây? Để cho ông trời quyết định !
   Vận công đem quần áo người hong khô, giây lát sau hóa thành đạo sao chớp, hướng về tòa cao phong phương xa lao . Hắc hắc……. cũng quên đóa Ngân Diệp Tuyết Lan kia, dù sao đây là mục đích chủ yếu tới đây a!
   Vài cái bay vút thả người, tới dưới ngọn núi hưng phấn ngẩng đầu nhìn lại…
   Á…… Sét đánh ngang tai a! Ngân, Ngân Diệp Tuyết Lan vì sao biến mất vô tung vô ảnh? Mới có mấy ngày ngắn ngủi, rốt cuộc là có ai đến đây đem nguyên cả gốc cây lấy ra, ngay cả miếng rễ cây cũng chịu để lại cho ?
   Khuôn mặt tuấn tú của Nguyệt Tinh Hồn nhăn nhó khóc tang, hận nguyền rủa liên tục… đột nhiên, trong óc ra khuôn mặt tươi cười….. Chẳng lẽ là chuyện tốt do nữ nhân kia làm? Khẳng định là sai được! Nơi ngay cả chim ở này, trừ bỏ cùng với nữ nhân kia, cũng chưa từng thấy qua những người khác, huống hồ cũng chỉ có nàng tinh thông dụng độc, mới biết được Ngân Diệp Tuyết Lan tồn tại, nên ở loại mùa này đến đây, mục đích cùng với giống nhau.
   “ Mối hận đoạt hoa, thù này kết chắc rồi!” Vô cùng đau đớn hướng lên trời khóc thảm “ nhớ kỹ cho ta, ngày ta cho nếm thử mỗi ngày bị coi như là thịt lợn đem ra nấu là cái gì tư vị, để cho cũng phải chịu cái đau của ta!” Ô…… ngàn dặm xa xôi mà đến nay lại thành công dã tràng a……….

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 2:
   Kinh thành_ Dưới chân thiên tử , đám đông vẫn náo nhiệt như xưa, người bán hàng rong, tiếng rao hàng vang từ đầu ngõ đến cuối phố, tiếng hô quát hết vang từ bên này lại vang đến bên kia, chỉ sợ tiếng rao hơn việc buôn bán bị người khác cướp . Về phần các khách điếm nhà cao cửa rộng, việc làm ăn rất là thịnh vượng, mà mỗi tửu lâu đều là người đông như trẩy hội, khách nhân nhiều tới tiểu nhị làm xuể, tiếng hô cũng khàn cả giọng.
   đường cái, được xưng là lớn nhất ở Kinh thành, xa hoa nhất ‘ Thiên Hương Lâu’, giờ phút này ở lầu hai có vị nam tử tướng ăn đáng sợ ngồi ra ngồi ngồi dựa vào cửa sổ, chỉ thấy đầy bàn thức ăn tinh xảo xa hoa với tốc độ kinh người liền biến mất ở trong miệng rộng dính đầy dầu mỡ, bao lâu tất cả các đĩa thức ăn sạch sành sanh, nam tử tựa hồ còn chưa thỏa mãn, bàn tay to vẫy cái, gọi tiểu nhị ca lại.
   “ Khách quan, ngài còn gì phân phó?” Hù chết người, vị khách quan này rốt cuộc đói bụng mấy ngày rồi! tiểu nhị ca dụi mắt nhìn bàn chén đĩa hỗn độn bàn, thầm líu lưỡi, nhưng ở mặt ngoài vẫn rất là cung kính, cười tủm tỉm hỏi.
   “ Cho thêm vài món ăn đắt tiền nhất, nổi tiếng nhất ở trong điếm của các ngươi ra đây, cái bụng của tiểu gia ta chờ!” Nguyệt Tinh Hồn vỗ vỗ bụng của bản thân, cười đến rất là vui vẻ.
   thầm đánh giá thân ăn mặc của , bất quá chỉ là bố y áo ngắn, nhìn thế nào cũng có gia sản gì, làm sao lại có người nam nhân nhìn người có tài sản gì ra đường lại dám gọi món ăn lung tung thế kia? Đừng là tới ăn cơm bá vương nha……( ý là cơm chùa đóa bà kon ><)
   Càng nghĩ càng cảm thấy có khả năng này, tiểu nhị ca khỏi lạnh lùng, nhưng vẫn cực kỳ lễ phép : “ ngại quá khách quan, ở trong điếm của ta có cái bất thành văn quy củ ( quy định ko thể thay đổi), bàn rượu và thức ăn này của ngài phải tính tiền trước, tiểu nhân mới có thể vì ngài đem rượu và thức ăn mới lên đây”.
   A …….. là sợ ăn sao? Nguyệt Tinh Hồn bất động thanh sắc, vẫn như cũ cười rất vô hại. “ Ta tiểu nhị a, các ngươi đối với khách quen cũng là như thế này sao?”( a này xài toàn vàng 9999, làm gì cóa tiền !)
   phải, nếu là khách quen, tiểu điếm dĩ nhiên yên tâm, chẳng qua quý khách ngài là người lạ mặt, tiểu điếm kinh doanh dễ, đương nhiên có chút băn khoăn, khách quan ngài hãy thông cảm cho tiểu nhân !”
   Hắc hắc…… hổ danh là tửu lâu lớn nhất Kinh thành, ngay cả tên tiểu nhị ca cũng có thể biết ăn như vậy, là nghiêm chỉnh huấn luyện a! bất quá dám xem thường bổn thiếu gia, bổn thiếu gia giờ đây rất là khó chịu, cho dù ở trong hà bao lúc này có đầy vàng lá, cũng chịu ngoan ngoãn lấy ra đó, phải trêu cợt phen mới cam tâm.
   “ Haiz, ta tiểu nhị ca, ngươi cũng biết người ra bên ngoài, đỉnh đầu khó tránh khỏi những lúc khó khăn…….”
   Ặc, quả là đến ăn cơm bá vương! Mặt tiểu nhị biến sắc, chú ý đến trong điếm còn nhiều khách nhân ngồi dùng cơm, lập tức hét lên tiếng: “ Ý ngươi là ngươi có ngân lượng?” Hay cho câu gầm lên long trời lở đất, quả nhiên đưa tới ánh mắt mang vẻ hèn mọn của mọi người trong điếm.
   “ Haiz, là có ngân lượng a!” Bất quá vàng lá lại có đống.
   ! Gặp quan !” Thô bạo túm lấy vạt áo trước ngực , hung ác đe dọa “ Muốn ăn cũng thám thính, thám thính, chủ tử ‘ Thiên Hương Lâu’ này của ta là tiểu thiếu gia của Định Viễn vương phủ, cùng quan phủ quan hệ rất là tốt, ngươi chuẩn bị ăn cơm miễn phí kia
   Định Viễn vương phủ? như nghĩ là cái nhà kia ? Bất quá trong Kinh thành này hình như cũng chỉ có nhà được kêu là Định Viễn vương phủ, hình như còn nhà khác nha! Nguyệt Tinh Hồn càng thêm có lòng bỡn cợt, trong mắt lóe ra hào quang giảo hoạt.
   “ Tiểu nhị ca, ngươi trước đừng xúc động. với ngươi, cho dù mỗi ngày ta đến ăn cơm chùa, chủ tử của ngươi cũng dám đưa ta quan phủ.”
   Nghe ngươi thúi lắm! Điếm tiểu nhị thiếu chút nữa nhịn được ngay cả lời thô tục cũng thốt ra. “ Lười nhiều với ngươi, có ngân lượng, cần chủ tử nhà ta đồng ý, ta trực tiếp đưa ngươi gặp quan gia!”
   “ A……. bằng cứ như vậy ! Ngươi tìm chủ tử nhà ngươi tới gặp ta, biết được ta lừa ngươi!” biết sử dụng loại thủ pháp gì, chỉ thấy nhàng vỗ cái, hiểu sao tiểu nhị ca liền buông lỏng ra vạt áo của .
   “ Chủ tử nhà ta cũng phải cả ngày nhàn rỗi có việc gì làm, chuyên môn ứng phó loại người như ngươi thế này, phải ngươi muốn gặp gặp”. Tức giận ồn ào, tiểu nhị ca nghi hoặc nhìn chằm chằm tay của chính mình, hiểu mình vì sao vừa rồi lại đau nhức, mất hết lực tay.
   “ Ngươi cứ thân ái cậu của chờ đến bái kiến, dám đến”. Hắc hắc, lý do này đủ hoàn mỹ ?
   “ Cậu, ngươi?” Điếm tiểu nhị cười nhạo. Xem người này bề ngoài trẻ tuổi còn rất tuấn tú, đáng tiếc lại là cái người điên! Đúng là làm cho người ta cười đến rớt răng! này mao đầu tiểu tử nhìn so với chủ tử còn muốn tuổi hơn nha, còn là cậu của chủ tử? Với lại nhìn này thân quần áo vải thô, có nửa điểm phú quý nào, sao có thể cùng hiển quý thế gia vương gia có quan hệ thông gia?
   Như thế nào tin a? Nguyệt Tinh Hồn muốn mở miệng trêu đùa thêm vài câu, khóe mắt cũng cẩn thận liếc thấy người đứng trước cầu thang được vị chưởng quầy cúi đầu khum lưng, khuôn mặt tươi cười ngoác miệng lấy lòng đầy cung kính đón lên lầu, quần áo tôn quý,vẻ mặt có vẻ trầm tĩnh, vị nam tử trẻ tuổi tuấn dật nghiêm túc.
   Ha ha… đúng là nhắc người người đến, nhắc quỷ quỷ đến nha!
   tay ung dung chống cằm, Nguyệt Tinh Hồn nhìn về phía thang lầu, cười tủm tỉm : “ Chủ tử nhà ngươi phải đến đây sao!”
   Tiểu nhị quay người nhìn lại, quả nhiên thấy chủ tử lâu lâu thường đến tuần tra lần. Tiểu nhị ca vui vẻ muốn tiến lên tranh công chính mình mới bắt được vị khách ăn chùa. Đột nhiên, nghiêm túc nam tử dường như có điều dự cảm, tự nhiên hướng về đây liếc mắt cái, mà cái liếc này lại làm cho gương mặt được xưng là vạn năm hàn băng có biểu tình liền hơi hơi đổi sắc, nhưng chỉ trong nháy mắt cũng liền lại phục hồi lại thần thái như cũ, chút nào tỏ ra kích động xoay người hướng về phía dưới lầu xuống.
   Vẫn đứng bên cạnh làm bạn, chưởng quầy ‘ Thiên Hương Lầu’ phát tâm tình biến đổi trong nháy mắt của chủ tử, lúc này ông sợ hãi nhảy dựng, nghĩ đến chính mình làm gì sai, có chỗ gì làm tốt, làm cho chủ tử vừa mới đến muốn bỏ .
   “ Tiểu thiếu gia, tiểu nhân có chỗ nào làm tốt, xin ngài dạy bảo, đừng làm cho tiểu nhân đoán………” Chưởng quầy chảy thân mồ hôi lạnh, rất sợ mình giữ được chức vụ.
   “ Đứng lại!” Thiên ngoại bay đến tiếng rống to, làm cho nghiêm túc nam tử mới bước ra nửa bước phải dừng lại bước chân.
   “ Tuyền tiểu tử, nhìn thấy thân ái tiểu cữu của ngươi, đến bái kiến sao?” Chậc! Lão tỷ như thế nào giáo dục đứa , ngay cả kính lão tôn hiền cũng biết, gia giáo a! Nguyệt Tinh Hồn lắc đầu, rất là cảm thán.
   Tiểu cửu, mao đầu tiểu tử này ra miệng! Tiểu nhị thất kinh, len lén nhìn chủ tử nhà mình cái, thấy có ý bác bỏ, cái này đúng là có điểm tin lời của Nguyệt Tinh Hồn rồi!
   Nhưng mắt thấy gân xanh trán của Nam Tĩnh Tuyền di động, phi thường muốn nhưng vẫn quay đầu lại bước thong thả đến trước mặt Nguyệt Tinh Hồn, lạnh lùng chậm rãi kêu: “ Tiểu cữu!”
   “ Ngoan!” Gỉa vờ giả vịt gật đầu bày ra phong phạm của trưởng bối, chậm rãi mà trêu đùa này cháu ngoại trai so với chính mình còn hơn hai tháng, cũng vẫn ý cười dào dạt như trước đối với tiểu nhị : “ Mới vừa rồi phân phó còn nhớ ?”
   Lúc này, tiểu nhị như thế nào còn dám , mồ hôi lạnh chảy ròng ròng gật đầu lia lịa, xoay người bay nhanh thu xếp, trước khi còn quên lôi vị chưởng quầy còn làm trạng huống lắm, chuẩn bị tốt bát quái phen. ( chuẩn bị tám việc nhà của người ta).
   Nguyệt Tinh Hồn cười hì hì hướng về những những người nhìn chăm chú vào bọn họ mà vẫy tay thăm hỏi, dẫn đến gân xanh trán của Nam Tĩnh Tuyền nhảy càng thêm kịch liệt. Cuối cùng mọi người cũng giống như người nào đó biết quan sát ngôn sắc, nhìn thấy thần sắc thầm dọa người của Nam Tĩnh Tuyền, nên đều quay đầu chuyên tâm nghiên cứu tiếp thức ăn bàn, dám lại nhìn xem Nam Tĩnh Tuyền liếc mắt cái.
   Cố tình có người biết nhìn sắc mặt người khác, còn biết sống chết vuốt râu hùm: “ Ngồi a, tiểu cữu lại phạt ngươi đứng”. Nguyệt Tinh Hồn nháy mắt ra hiệu, mở miệng ngậm miệng chính là tiểu cữu dài, tiểu cữu ngắn, cố tình muốn chọc giận người ta.
   Lạnh lùng trừng liếc mắt cái, Nam Tĩnh Tuyền từ liền oán thán vì sao có cái phẩm cậu hơn hai tháng lại hay thích lấy thân phận trưởng bối ra khi dễ .
   “ Nhiều năm thấy, ngươi vẫn là bộ dáng ti bỉ như vậy”. Tức giận tâm tình lòng nguyện ngồi xuống, lạnh lùng ra câu như thế.
   Đối với lời ứng đối cực kỳ vô lễ của , Nguyệt Tinh Hồn chẳng những giận mà còn cười, dù sao quan hệ giữa hai người bọn họ, danh nghĩa là cậu cháu, nhưng chất cư xử với nhau lại giống như bằng hữu, cái gì khó nghe đều nghe qua từ đến lớn, cũng hơi đâu để ý này câu, bất quá phản kích vẫn phải có.
   “ Ngươi này vạn năm hãm tài mặt cũng thua gì ai a!”
   Lời vừa ra khỏi miệng, hai người rất ăn ý nhìn chăm chú lẫn nhau, lát sau, Nam Tĩnh Tuyền gợi lên chút cười yếu ớt mà Nguyệt Tinh Hồn lại ngửa đầu cười to…..
   “ Như thế nào còn có bị độc chết sao?” Mặc dù có chút ý cười, nhưng vẫn quên sắc bén hướng trái tim của đối phương hung hăng khảm đao.
   Cuồng tiếu bỗng nhiên lập tức đình chỉ, Nguyệt Tinh Hồn đột nhiên ngượng ngùng, cực kỳ cam lòng. “ Ngày khác phải kêu ngoại công của ngươi tức là lão cha của ta bốc cho ngươi quẻ, ta cũng tin ngươi so với ta lại tốt hơn đến chỗ nào!” Haiz, vận mệnh thê thảm buồn cười này của ở trong nhà Nguyệt, Nam bí mật công khai.
   Đối với kẻ đáng thương cần ‘cạn tào ráo mán’, Nam Tĩnh Tuyền nghĩ cùng đấu võ mồm nữa, tự châm cho bản thân ly trà xanh mình nhấm nháp, đúng lúc này tiểu nhị lấy tốc độ gấp hai lần so với bình thường đưa lên mâm thức ăn ngon, sau đó lại cúi đầu khum người lui xuống.
   Đối mặt với dụ hoặc của mỹ thực,Nguyệt Tinh Hồn cũng mất hứng thú đấu võ mồm, ngược lại nhắm về phía thức ăn rượu ngon bàn mà công kích, đồng thời cũng quên hỏi thăm việc nhà “ Tỷ tỷ, tỷ phu có khỏe ?”
   Nhắc tới cha mẹ, khuôn mặt từ trước đến nay luôn luôn nghiêm túc của Nam Tĩnh Tuyền khỏi bịt kín tầng nhu hòa “ Cha mẹ vẫn như trước”.
   Gật gật đầu, Nguyệt Tinh Hồn muốn trêu chọc vài câu, chợt nghe dưới lầu truyền đến trận huyên náo, khiến cho quay đầu hướng về phía dưới nhìn xuống, thấy người trẻ tuổi ăn mặc hoa lệ, lòe lẹt quấy rầy vị hồng y nương dùng cơm, theo phía sau người trẻ tuổi này còn có mấy gã bảo tiêu thân hình vạm vỡ.
   Cúi đầu huýt sáo, căn cứ mang theo tâm tính bà tám muốn xem kịch vui, Nguyệt Tinh Hồn châm ngòi thổi gió cười : “ Tuyền tiểu tử, có người đến địa bàn của ngươi gây nha!” Tốt nhất tiểu tử này cũng gia nhập chiến cuộc, thế này mới có trò hay để xem nha!
   Làm sao biết ý định muốn xem náo nhiệt của , mặc dù muốn theo như mong muốn của , nhưng Nam Tĩnh Tuyền vẫn hờn giận khi có người gây , làm trở ngại việc buôn bán của tửu lâu. Nam Tĩnh Tuyền thuận thế nhìn xuống dưới, thấy lộ ra mặt trắng nõn lại mang vẻ tiêu sái của tiểu tử kia, còn phát ra cười dâm đãng làm cho người ta buồn nôn.
   “ Tiểu mỹ nhân, ngoan ngoãn theo thiếu gia trở về,chỉ cần nàng hầu hạ thiếu gia thoải mái, ta liền nạp nàng làm thiếp, sau này vinh hoa phú quý cho nàng tha hồ hưởng thụ……….” Nam tử dâm đãng_ Chu Thiếu Lân giọng dâm dục xấu xa phiêu đãng khắp trong tửu lâu, mà cái đám người vạm vỡ theo ở phía sau vẻ mặt cười rất là ái muội.
   Đáng ghét! Vì sao đến ngay cả dùng bữa cơm cũng thể yên ổn? Dương Diễm Ca làm như nghe thấy cứ tiếp tục cúi đầu dùng cơm: Cảm thấy ảo não muốn chết, loại bị người khác quấy rầy thế này, nàng gặp phải từ đường Hàng Châu đến tận đây, biết phát sinh bao nhiêu lần, khiến cho nàng mất hết kiên nhẫn, nếu phải sớm có hẹn gặp mặt với sư phụ ở trong này, muốn gây thêm chuyện, nàng như thế nào có thể mặc cho bọn họ phách lối như vậy!
   lời nào? lời nào chính là đồng ý rồi?” Chu Thiếu Lân cười dâm đãng, đưa tay muốn nắm lấy cổ tay nàng, nào biết Dương Diễm Ca như có thêm mắt ở đỉnh đầu, nên ngay cả đầu cũng nâng lên, chiếc đũa giương lên nặng nề đánh vào tay bẩn kia, thoáng chốc tiếng giết heo thảm thiết như muốn chọc thủng màng nhĩ của mọi người “ Ái……. Ngươi này tiện nhân dám đả thương ta…..”
   cầm cánh tay cong queo cực kỳ mất tự nhiên với mảnh sưng đỏ, Chu Thiếu Lân vừa kêu đau ai ái, vừa vội vàng lui về phía sau, mà bảo tiêu bên người nhìn thấy thiếu gia nhà mình bị thương, chỉ thoáng đều đồng loạt tiến lên, đem Dương Diễm Ca bao quanh, trong miệng ngừng rít gào,ầm ỹ chết người, chính nàng ra tay, nặng thế nào bộ nàng biết sao? Bất quá chỉ là gãy xương tay thôi, có cần phải kêu thê lương như vậy ? Dương Diễm Ca đặt mạnh chiếc đũa xuống, khinh thường bĩu môi nghĩ: đáy lòng lại càng oán hận sư phụ sao còn mau thân, nơi này chướng khí mù mịt, nàng khắc cũng muốn đợi.
   “ Thùng cơm! Các ngươi còn thất thần làm gì? còn mau bắt nàng cho ta!” Tiện nhân, rượu mời uống lại muốn uống rượu phạt, chờ bắt nàng xong cho nàng nhan sắc nhìn cái là được! Chu Thiếu Lân thân là con của Tể tướng, ở Kinh thành tác oai tác oái, nào có bao giờ biết ăn qua thiết bản ( gặp khó khăn), này đây là lần đầu tiên ăn đến đau khổ: Tâm hỏa càng cháy càng mạnh, cánh tay truyền đến từng trận đau nhức càng làm cho ta táo bạo thôi, tức giận đến chửi ầm đến bọn thuộc hạ.
   Những bàn khách nhân dùng cơm nguyên bản xem náo nhiệt gặp thấy tình huống đúng, rất sợ bị vạ lây, mỗi người đều hưởng dụng chút bá vương cơm, bối rối tháo chạy ra cửa, ở lầu hai chỉ còn lại Nguyệt Tinh Hồn vui sướng khi người gặp họa, vẻ mặt xanh mét Nam Tĩnh Tuyền, cùng với vẻ mặt đầy khổ não tiểu nhị ca và chưởng quầy.
   lúc đám người vạm vỡ tính tiến lên bắt người chưởng quầy cuối cùng cũng hợp thời ra mặt ngăn lại, cúi người xuống cười : “ Chu thiếu gia, Thiên Hương Lâu của chúng tôi chịu được chư vị ép buộc…..”
   con mẹ nó có mắt, Chu Thiếu Lân này biết chủ tử sau lưng của Thiên Hương Lâu này là ai sao? Dám tại đây gây , còn giữa ban ngày ban mặt cường thưởng dân nữ, xem đến ông xen vào là được?
   “ Cút sang bên ! Cha ta là đương triều tể tướng, bổn gia muốn như thế nào ép buộc như thế nào ép buộc, ngươi này nho chưởng quầy cũng muốn ngăn cản bổn gia?” Chu Thiếu Lân nhịn đau rống mắng, nhưng đáng tiếc gương mặt vặn vẹo kia hoàn toàn thể ra chút nào khí thế uy phong cả.
   Chậc! ỷ vào cha ta là quan lớn nên khinh người sao? Hậu trường của Thiên Hương Lâu này cũng yếu nha, ra cũng rất dọa người. Chưởng quầy ở trong đáy lòng phỉ nhổ, thế nhưng ở mặt ngoài vẫn rất là cung kính, biểu tình bộ rất là khó xử.
   “ Tiểu nhân đương nhiên dám đắc tội Chu thiếu gia, đây chính là chỗ của chủ tử nhà ta, tiểu nhân cũng rất khó công đạo a!”
   “ Còn cần công đạo cái gì? chuyện của bổn thiếu gia, ai dám có ý kiến chứ?” ta uy phong quát, nghĩ đến lão cha của mình quyền cao chức trọng, ai có thể làm khó được ta!
   “ Dạ! dạ!” Khuôn mặt tươi cười theo ra vẻ hèn mọn, cũng nặng xử xuất ra tuyệt chiêu “ Tiểu nhân lo là Định Viễn vương phủ tiểu thiếu gia mất hứng…..”
   Chu Thiếu Lân sững sờ, khó hiểu hai chuyện này có gì quan hệ với nhau chứ. “ Liên quan gì đến Định Viễn vương phủ?” ( Ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm).
   “ Haiz!, chủ tử của tiểu nhân phải là tiểu thiếu gia của Định Viễn vương phủ sao, như thế nào lại liên quan đến chuyện của ngài ấy”. thầm trợn trắng mắt, chưa từng gặp qua người nào ngu ngốc như thế, ông ràng ra thế còn gì.
   dự đoán được Thiên Hương Lầu này chủ nhân sau lưng thế nhưng lại chính là Định Viễn vương phủ nổi tiếng nhiều năm ở Kinh thành, rất được triều đình coi trọng, Chu Thiếu Lân cũng hiểu được mình lần này thể như trước đây muốn làm gì làm. Nhưng trong lúc nhất thời cũng thể mất mặt làm mất uy phong của chính mình, vẫn còn cậy mạnh kêu gào: “ Định Viễn vương phủ thế nào, bổn, bổn thiếu gia cũng để ở trong mắt…….”
   “ Uy, ngươi ở Kinh thành như vậy lăn lộn cũng ra gì a? lưu manh kia đâu coi ngươi ra gì nha!” Nguyệt Tinh Hồn ở lầu hai nghe vậy cười quái dị, rất có hứng thú châm ngòi khích tướng.
   Chân chính lưu manh là ngươi mới đúng! Lạnh lùng liếc xéo , Nam Tĩnh Tuyền ra lời dưới đáy lòng, bất quá đối với trò khôi hài trước mắt này cũng cảm giác có kiên nhẫn.
   “ Nha, phải ? Tại hạ cũng biết ra Chu thiếu gia khinh thường Định Viễn vương phủ như thế?” Tiếng trầm tĩnh lạnh lẽo đột nhiên vang lên, trong tửu lâu lập tức lâm vào mảnh yên tĩnh.
   Xong rồi! Định Viễn vương phủ Nam Tĩnh Tuyền như thế nào lúc này lại ở đây? Đây là ý nghĩ đầu tiên của mặt xanh lét Chu Thiếu Lân.
   Coi ngươi lại như thế nào ra vẻ ta đây? Đây là ác ý trong đầu của chưởng quầy nãy giờ phải nén ngụm hờn dỗi.
   Ha! Trò hay đặc sắc, xem đáng tiếc a! tốt nhất là cả bọn xông lên luôn, để cho kiến thức đến Tuyền tiểu tử dũng mãnh oai hùng, tư thế uy phong lấy chắn mười. Đây là Nguyệt Tinh Hồn nghĩ muốn xem người ta đánh nhau để hóa giải nhàm chán trong lòng.
   Sao lại thêm người nữa rồi! rốt cuộc có để yên hoàn toàn hay ? Đây là bất đắc dĩ, oán hận nhất trong lòng của Dương Diễm Ca, nãy giờ vẫn luôn ngẩng đầu lên.
   Mỗi người mang mỗi tâm tư, cũng chưa ai chịu mở miệng ra trước để đánh vỡ khí trầm lặng áp chết người này. Nguyệt Tinh Hồn nghĩ, Nam Tĩnh Tuyền muốn, chưởng quầy sớm vọt sang bên, mà Chu Thiếu Lân mới vừa rồi giờ ngay cả ho cũng dám ho tiếng……. rốt cuộc Dương Diễm Ca chịu nổi…….
   “ Chưởng quầy, tính tiền”. Tức giận chụp bàn kêu tiếng, nơi này vô luận như thế nào nàng cũng đợi được, để gặp sư phụ, nàng để lại tin tức cho sư phụ biết là được.
   Vừa nghe thấy kiều thanh tiếng thanh thúy hàm cơn tức, Nguyệt Tinh Hồn thiếu chút nữa té từ ghế dựa xuống. Bộ dáng thất thường bối rối của kia, làm cho Nam Tĩnh Tuyền tò mò liếc nhìn cái.
   Là nàng! là cái nương ác độc kia hạ độc đối với ! Nguyệt Tinh Hồn có loại hưng phấn khoái cảm khó hiểu “ Đạp phá thiết hài vô mịch xử, được đến hoàn toàn uổng công phu”. ( mòn gót giày tìm thấy, được đến hoàn toàn mất chút công sức)
   “ Là !” để ý tới Nam Tĩnh Tuyền kinh ngạc, Nguyệt Tinh Hồn tay chỉ thẳng vào nương ở dưới lầu, quang quác, quang quác quái kêu.
   Dương Diễm Ca hiểu sao, nâng trán lên chống lại tầm mắt của nam tử lầu hai, trong trí nhớ xuất gương mặt làm cho nàng nổi giận đùng đùng lập tức đập vào mắt “ Là ngươi, sao ngươi còn chưa có chết?” Qúa sợ hãi thét chói tai, tựa hồ thể chấp nhận chuyện còn sống nhân thế.
   cố biến hóa này làm cho mọi người ngốc lăng, tựa hồ hiểu nhân vật chính trong chuyện náo loạn hồi nãy trong nháy mắt sao lại đổi người.
   “ Ha ha ha…. Bổn thiếu gia từ tào địa phủ đến bắt ngươi đền mạng lại”. Nguyệt Tinh Hồn càn rỡ cười to, biết thủ pháp dùng độc của nàng rất lợi hại, quyết định tiên hạ thủ vi cường, thừa dịp nàng còn kinh ngạc, bấm tay bắn ra loại bột màu trắng từ đầu ngón tay lớn bắn nhanh hướng về phía nàng mà ……
   Hắc hắc…. tiểu nương ác độc, đừng trách ti bỉ a, nhớ ngày đó ở Bạch Phát Sơn, nàng cũng tốt đến chỗ nào đâu!
   ngờ hề báo trước liền động thủ động cước, muốn tránh kịp, Dương Diễm Ca chỉ kịp vung tay áo phất bột phấn ra, nhưng bột phấn tản ra vẫn có số ít bị nàng hít vào trong cơ thể, còn lại rơi vào đám người vây quanh bốn phía quanh nàng.
   Trong chốc nhoáng, chỉ thấy Chu Thiếu Lân cùng bọn bảo tiêu giống như có hẹn trước đều cùng nhau ngã xuống đất, tạo thành trận tro bụi.
   “ Hắc hắc……. tệ thôi! Hít vào độc phấn của ta mà có lập tức ngã xuống đất, xem như lợi hại!” Nguyệt Tinh Hồn bắt đầu có điểm bội phục vị nương lúc này thoạt nhìn có điểm lung lay sắp đổ.
   Xem ra là gặp phải cao thủ! Dương Diễm Ca cố đứng vững bước chân, trong lòng biết độc tính trong cơ thể rất mạnh, tìm chỗ giải độc là được…….
   “ Còn muốn chạy, dễ dàng như vậy!” Thấy thân mình nàng vừa động, Nguyệt Tinh Hồn liền biết nàng có tính toán gì, cười quát tiếng từ lầu hai nhảy xuống, chuẩn bị bắt giữ kiều thiên hạ muốn phóng ra ngoài cửa sổ, ai ngờ……
   tiếng ‘ Phanh’ trở về, nhưng lại trúng chưởng, bị đánh cho lui nhanh về phía sau vài bước.
   Vuốt vuốt ngực, ấn xuống huyết khí nổi lên trong lòng, chăm chú nhìn kỹ xem, vị hạc phát đồng nhan ( tóc bạc mà mặt trẻ măng), làm cho người ta đoán ra tuổi ôn nhu nam tử tay ôm lấy Dương Diễm Ca, tay kia nhàng vung lên, có thể thấy được chưởng mới vừa rồi là do ông ra tay.
   “ Tiểu tử, ngươi tệ a!” Ăn chưởng của ông mà còn yên ổn, thế gian này còn có bao nhiêu người. Dương Tuyết Thiên gợi lên chút nhu mị cười.
   “ Sư phụ…….” Vừa thấy là đáng tin cậy nhất sư phụ, Dương Diễm Ca ý chí cố gắng chống đỡ lực nhất thời lơi lỏng, tùy ý để độc tính đem mình hướng vực sâu hắc ám.
   “ Đâu có!” Bĩu môi, Nguyệt Tinh Hồn thầm kêu hỏng bét. Bất nam bất nữ, quái già trẻ này công lực cạn, nếu muốn đánh , người nào chiếm thượng phong còn rất khó .
   “ Ngươi có khỏe ?” Kinh người kịch biến làm cho Nam Tĩnh Tuyền cũng cả kinh chạy nhanh nhảy xuống lầu đến, cười khẽ hỏi. Tiểu cửu này của võ công thâm sâu bao nhiêu ràng nhất, có thể chưởng làm cho Nguyệt Tinh Hồn khí huyết cuồn cuộn, này công lực cao đáng sợ a!
   Nguyệt Tinh Hồn khẽ lắc đầu, cũng may Dương Tuyết Thiên cũng nóng lòng lo lắng độc người của đồ nhi, nghĩ làm lãng phí thời gian, sau khi nổi lên nhu cười yếu ớt, liền ôm Dương Diễm Ca lủi từ cửa sổ mà ra, trong chớp mắt dĩ nhiên biến mất bóng dáng.
   “ Tuyền tiểu tử!”
   “ Ân?”
   “ Viên thuốc này đem hòa tan với nước để giải độc cho những người trúng độc” Móc ra viên đan dược xanh biếc ném ra ngoài.
   Sau khi Nam Tĩnh Tuyền tiếp được lập tức liền quăng cho chưởng quầy nãy giờ vọt sang bên để tránh bị vạ lây, muốn chiếu theo lời phân phó làm.
   “ Uy!”
   “ Ân?” Còn cái rắm gì muốn phóng?
   “ Cõng ta”
   Mặt Nam Tĩnh Tuyền tái rồi! ta đừng nghĩ rằng dùng thân phận trưởng bối đến nô dịch “ Đừng có quá đáng……..” còn chưa xong, chỉ thấy nào giờ luôn hi hi ha ha khuôn mặt tươi cười lại suy sụp xuống, ngã ngồi đập mạnh mặt đất, ở khóe miệng chậm rãi tràn ra tơ máu đỏ tươi, cả kinh kịp nghĩ nhiều, ngồi xổm xuống đem Nguyệt Tinh Hồn nâng dậy, dùng khinh công lấy sét đánh kịp bưng tai hướng về phía Định Viễn vương phủ lao .
   “ Ta ngươi cõng ta mà….” Nằm úp sấp ở lưng Nam Tĩnh Tuyền, tính tình bất hảo Nguyệt Tinh Hồn vẫn như trước thay đổi, bên tai nghe hưu hưu tiếng gió xẹt qua, đôi mắt tinh ranh chậm rãi nhắm lại, tâm trí dần dần mơ hồ còn có chút đắc ý…..

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Hồi 2: Coi như là huề nhau !

   Trong khách điếm……
   “ Sư phụ……” Mắt hạnh ngập nước vừa mới mở, liền thấy khuôn mặt quá mức xinh đẹp của sư phụ đập vào trước mắt, Dương Diễm Ca khỏi kinh hỉ gọi.
   “ Tỉnh?” Thấy nàng chuyển tỉnh, Dương Tuyết Thiên đưa đến viên đan dược thơm ngát “ Nuốt vào”.
   chút nào nghi hoặc, nàng tiếp nhận đem nó nuốt vào trong họng, thầm vận khí trong người, lập tức cười duyên: “ Sư phụ, ngài giúp con đem độc bức ra! Kia mới vừa rồi còn cho con uống thuốc làm gì?”
   “ Đó là bổ thân mình”. cái, rót ly trà cho nàng, Dương Tuyết Thiên thong dong ngồi ở bên cạnh mép giường, chứa đựng cổ quái ý cười. “ Tiểu tử kia tệ !” đầu đuôi toát ra câu.
   “ Ai?” Sư phụ chuyện càng ngày càng giống thiên ngữ, thiên tài mới nghe hiểu được.
   “ Tiểu tử hạ độc đối với ngươi”.
   “ Phốc!” ngụm trà khách khí nhắm ngay thẳng khuôn mặt tuấn mỹ của Dương Tuyết Thiên phun, cũng may ông tránh mau, mới bị hại.
   “ Diễm nhi, con càng ngày càng bẩn!” Haiz, ông ràng có dạy đứa như vậy a, như thế nào đứa càng lớn càng coi được?
   “ Sư phụ, ngài mới càng ngày càng hồ đồ!” Dương Diễm Ca thở phì phì “ Ra tay giúp người bên ngoài, khen ngợi kẻ thù của đồ nhi mình!”
   “ Kẻ thù?” Dương Tuyết Thiên hứng thú hỏi tiếp “ chút hai người các ngươi làm sao kết thành kẻ thù?”
   “ Chính là…..” Mới mở miệng, nàng liền đỏ bừng má phấn, cái loại chuyện tình mắc cỡ chết người này, nàng làm thế nào được ra miệng.
   “ Chính là?”
   “ Ai nha, sư phụ, ngài hỏi nhiều như vậy làm gì?” Chu cái miệng nhắn đỏ tươi lên, ý đồ đánh trống lãng cho qua. “ nhắc tới cái quỷ chán ghét nữa, sư phụ ngài xem, đây là đồ nhi phải mất phen tâm huyết mới lấy được tới tay” Từ trong lòng lấy ra hộp hàn ngọc, nhiều lời liền nhét vào trong tay Dương Tuyết Thiên.
   Mở hộp hàn ngọc ra, thấy được màu trắng đóa hoa ngân diệp thực vật im ắng nằm trong đó,bộ dáng kiều diễm đỏ tươi như chưa bao giờ bị hái xuống. Dương Tuyết Thiên đem hộp ngọc khép lại, thả lại trong tay đồ nhi. “ Sư phụ lấy Ngân Diệp Tuyết Lan làm gì, chính con giữ lại chơi !”
   “ Đây là phen hiếu tâm của đồ nhi, sư phụ ngài thu là do ghét bỏ sao?” Lại nhét trở về, ánh mắt rất hung ác, ý tứ là lấy cùng ông liều mạng.
   nhu cười, Dương Tuyết Thiên còn cách nào khác đành phải nhận lấy.
   Dương Diễm Ca thấy thế, lại càng vui vẻ, xèo xèo thầm cười hỏi: “ Ngài có phải thám thính ra được tin tức gì?”
   Gật gật đầu, Dương Tuyết Thiên tâm tình có chút phức tạp “ Định Viễn vương phủ thiếu phu nhân xác thực là họ Nguyệt, hơn nữa từng nghe hơn hai mươi năm trước, lão phu nhân thân mình gầy yếu, ăn bữa hôm nay lo bữa ngày mai quả thực là do thiếu phu nhân trị khỏi”. Dừng chút, ông cười đến kỳ dị “ Họ Nguyệt lại có thân y thuật tinh thông, đại khái là đúng tám chín phần mười”.
   “ Này tốt sao!” Dương Diễm Ca vui vẻ “ Sư phụ tìm mấy năm nay, phải là muốn tìm ra tin tức của cả nhà họ, nay cuối cùng cũng uổng phí tâm huyết”. Tuy rằng biết sư phụ tìm kiếm là vì nguyên nhân gì, nhưng tìm ra manh mối nàng vẫn là thay ông cao hứng.
   “ Sớm chút nghỉ , ngày mai chúng ta còn phải đến Định Viễn vương phủ đăng môn bái phỏng”
   “ Dạ”.
   Thản nhiên cười khẽ, Dương Tuyết Thiên giúp nàng đắp cái chăn bông, khuôn mặt mĩ lâm vào hồi ức trước đây……

   Chương 3:
   Ngày hôm sau……..
   “ Bốp!” Bạch ngọc thần chưởng chút nể tình tỷ đệ, hung hăng giáng xuống ‘tử thi’ nằm dang người ở giường.
   “ Nên tỉnh, còn ngủ cái gì nữa!” Quần áo hình thức đơn giản, nhưng từ chất liệu may mặc vẫn nhìn ra được thân phận tôn quý, Nguyệt Nha Nhi lưu tình chút nào thống thoái hạ độc thủ.
   Lọt vào công kích của ‘ Bạch ngọc thần chưởng’, Nguyệt Tinh Hồn chẳng qua là ngọa nguậy vài cái, cặp mắt tinh ranh từ trước đến giờ luôn lộ ra vẻ giảo hoạt giờ phút này nửa mở nửa khép, có vẻ ảm đạm vô thần.
   “ Tỷ……. tỷ, tỷ là nham hiểm, đệ đệ của tỷ bị thương ở trong người, tâm mạch bị hao tổn…….” Muốn sống được muốn chết xong rên khẽ tiếng, phảng phất như là mất nửa cái mạng.
   “ Thôi đệ !” Nguyệt Nha Nhi cười duyên, giờ phút này nàng trừ bỏ hơn cỗ phong vận thành thục mê người ra, vẫn cùng với bộ dạng thiếu nữ kiều nghiên xinh đẹp giống nhau, phảng phất như năm tháng chưa từng trút xuống người nàng. “Vì tỷ cũng phải biết bản lĩnh của đệ, chưởng kia cùng lắm làm cho khí huyết ứ ở ngực, với thân hình bằng sắt giống như đệ, chỉ cần điều tức canh giờ là được rồi, làm gì có bộ dáng sống dở chết dở thế kia, chỉ có đứa con quá mức thẳng tính của tỷ mới bị mắc mưu, chứ tính lừa tỷ tỷ của đệ, mơ !”
   Hồn tiểu tử này khẳng định là chứng làm biếng tái phát, mượn chưởng của ai đó làm ra vẻ bị thương muốn chết để cho Tuyền tiểu tử cõng về, là nửa điểm phong phạm làm cậu cũng có.
   “ Hắc hắc….. vẫn là người của Nguyệt gia hiểu biết người của Nguyệt gia nha….” Qủy kế bị vạch trần, Nguyệt Tinh Hồn chút xấu hổ nào, bỗng nhiên xoay người ngồi dậy, lười biếng duỗi thẳng thắt lưng.
   “ Nào, cho tỷ tỷ biết, đệ cùng với ai kết oán, làm gì mà người ta lại đánh đệ như vậy?”
   Nếu muốn hỏi nàng tại sao đối xử với thân đệ đệ lại giống như đối xử với con, lỗi cũng tại nguyên nhân này đây, khoảng cách tuổi tác của hai người cách biệt quá lớn, đến ngay cả con của nàng cũng ra đời sớm hơn hai tháng, có đoạn thời gian Tuyền nhi bị đưa đến Huyền Yên Cốc học võ, nàng cùng trượng phu cùng nhau đến nhà mẹ đẻ ở đoạn thời gian, hai đứa bé trai chơi chung với nhau, mấy chuyện xấu chuyện ác lại làm ít, nàng giáo huấn con sẵn tiện cũng giáo huấn đệ đệ luôn, thương đương nhiên cũng chiều chuộng cả hai đứa luôn, cảm giác kia tựa như nàng có thêm đứa con trai, mà đệ đệ giống như có thêm người mẫu thân thích quản đông quản tây và thương , cảm tình của hai người này đây có thể là đúng tiêu chuẩn ‘ Trưởng tỷ như mẹ’.
   “ Đệ tỷ nha….” Nghịch ngợm nháy mắt mấy cái, Nguyệt Tinh Hồn ôm phấn vai mảnh khảnh của tỷ tỷ, vẻ mặt tươi cười thần bí.
   “ Nương tử muốn độc chết đệ xuất ”.
   “ Vậy nên cẩn thận…..” Thuận miệng trả lời, nhưng ngay sau đó nàng lại hoàn hồn kinh hô. “ A, vậy đệ…………” Biểu tình quái dị, biết nên lo lắng hay là hưng phấn?
   “ Đệ tính độc nàng chết trước, đáng tiếc sư phụ của người ta tới rồi, ngược lại còn bị đánh cho chưởng.” Nhún nhún vai, tiếp lời thay nàng, Nguyệt Tinh Hồn tỏ vẻ rất là tiếc hận.
   “ Đệ………” biết nên cái gì, Nguyệt Nha Nhi vừa bực mình vừa buồn cười, khỏi lải nhải vài câu. “ Đệ nha đệ nha… còn chưa có bỏ cái nguyện vọng buồn cười đó a? ta ngại……”
   Vừa thấy nàng có khả năng lải nhải ngớt, Nguyệt Tinh Hồn mặt cũng tái luôn rồi, muốn tìm lý lo chạy lấy người, trùng hợp ở bên ngoài lại truyền đến tiếng kêu khẩn trương của tỳ nữ, điều này cắt ngang tiếng của Nguyệt Nha Nhi, cũng làm cho Nguyệt Tinh Hồn thở phào nhõm hơi.
   “ Phu nhân! Phu nhân………” Tiếng gõ cửa ngừng, kêu tiếng so với tiếng càng ngày càng gấp.
   “ Tỷ, ở trong phủ có việc, tỷ ra nhìn cái quan trọng hơn”. Nghiêng đầu nhìn ra ngoài, cười đến rất là sáng lạn.
   Cười cười nhìn cái, Nguyệt Nha Nhi thế này mới dời mục tiêu. “ Vào ! Có việc gì gấp đến như vậy?”
   khi được cho phép, tiểu tỳ nữ mới dám mở cửa mà vào, vừa thấy đến người liền khẩn trương hoang mang rối loạn gấp giọng “ Phu nhân, thị vệ ngoài cửa báo lại, có hai người bộ dạng quái dị đòi xông vào vương phủ, cầu muốn gặp phu nhân, cùng với bọn thị vệ bên ngoài đánh nhau…..”
   “ Có chuyện này?” Nguyệt Nha Nhi ngạc nhiên, cảm thấy buồn bực, chính mình gần đây rất là an phận thủ thường, làm sao có thể có người chỉ tên họ muốn tìm nàng? suy nghĩ trong chốc lát, nàng đưa tay bắt lấy kẻ tính chơi xấu định nằm suốt ngày giường lôi xuống dưới, cười tủm tỉm , đệ theo ta nhìn cái”.
   Trợn to mắt chỉ vào chính mình, Nguyệt Tinh Hồn ngoài cười nhưng trong cười “ Đệ? Tỷ có nhầm lẫn ? Người ta là tới tìm tỷ, đệ làm gì?”
   “ Tuyền nhi theo cha Từ Ân Tự rồi, tỷ tỷ ta tự nhận võ công bằng đệ, nếu như người ta tới muốn chém muốn giết ta, tốt xấu đệ cũng có thể che ở phía trước, để cho ta chạy trước a!” Tự nhận lý do rất đầy đủ.
   ra là làm đệm thịt, Nguyệt Tinh Hồn cười khổ, nào dám tiếng , để nàng dẫn đường ở phía trước, chính mình hối hận thôi theo đuôi ở phía sau, nào biết mới đến trước đình, bốn đạo nhân ảnh theo từ ngoài cửa lớn ngã vào đây, sống dở chết dở ngã trước gót chân của hai tỷ đệ Nguyệt Nha Nhi và Nguyệt Tinh Hồn.
   Hai người liếc mắt nhìn nhau cái, lúc này càng nhiều thị vệ biết từ đâu toát ra đến bao vây nam nữ đứng ở cửa lớn.
   Nguyệt Tinh Hồn theo khe hở nhìn coi, này nhìn lên khiến cho vẻ mặt biến hóa, tươi cười kỳ lạ : “ Tỷ, với tỷ chuyện này………..”
   “ Chuyện gì?” Tiểu tử này ra vẻ thần bí gì? thấy nàng vội coi thương thế của đám thị vệ sao? Nguyệt Nha Nhi mơ hồ kiểm tra thủ vệ bị hôn mê, phát trừ bỏ ít nội thương ra cũng có gì trở ngại, có thể thấy được người xuống tay nặng, cũng có ác ý.
   Sau khi nàng ngoắc tay để cho hạ nhân khác nâng người đem trị thương, Nguyệt Tinh Hồn lại dán lại đây, cười tủm tỉm ở bên tai nàng “ Cái vị mặc y phục màu đỏ kia chính là nương thứ nhất đối với đệ hạ độc”.
   Nguyệt Nha Nhi sửng sốt, kích động tìm mục tiêu, đáng tiếc đống thị vệ đông nghìn nghịt đem người bao vây, làm cho thân hình kiều như nàng hoàn toàn tìm ra khe hở xem người.
   “ Mọi người dừng tay” Cái này nàng đúng là nóng nảy, em dâu tương lai nên trăm ngàn lần thể có thương tổn a!
   “ Phu nhân!” Bọn thị vệ khó hiểu, nghi hoặc nhìn chủ tử bước nhanh vọt tới đây.
   Đẩy ra tầng tầng tường người, nàng còn quên quay đầu cảnh cáo vừa nhìn biết luôn có chủ ý xấu Nguyệt Tinh Hồn. “ Ta cảnh cáo đệ, mau mau đánh mất ý nguyện vĩ đại buồn cười kia của đệ, tỷ tỷ đệ còn muốn có cái em dâu, đừng nghĩ ở tại đây biểu diễn tiết mục chém giết lẫn nhau cho ta xem, ta cũng thích xem”.
   Nha? Nàng, nàng cái gì? Mặt Nguyệt Tinh Hồn tái hơn phân nửa rồi! tại sao mọi người đều biết muốn có con dâu, em dâu, như thế nào có ai biết chết dưới tay nữ nhân ác độc kia? chẳng lẽ tiên hạ thủ vi cường cũng có sai sao?
   Mặc kệ biểu tình của trong nháy mắt liền suy sụp rất là buồn cười, Nguyệt Nha Nhi chui vào trong vòng vây của bọn thủ vệ, lớn tiếng phen nắm lấy tay của Dương Diễm Ca, hướng về phía Dương Diễm Ca thân thiết cười ngừng. “ Ha ha……. nương, nên xưng hô nương như thế nào? Mới vừa rồi có bị thương …….”
   Dương Diễm Ca há hốc mồm, biết vị phu nhân thoạt nhìn thân phận có phần quý khí này làm gì đối với nàng nhiệt tình như vậy? Theo đạo lý nàng cùng sư phụ đánh thị vệ của người ta nên bị xem thường chào đón, sao ngược lại còn được nhiệt tình hoan nghênh?
   Nàng biết làm sao hướng về phía sư phụ cầu cứu, nào biết Dương Tuyết Thiên nhưng lại mang vẻ mặt ngây ngốc trừng mắt nhìn chằm chằm Nguyệt Nha Nhi, thon dài ngón tay hơi sử lực vươn ra ngoài……..
   “ Chậm ! Chậm !” Tiếng hàm chứa ý cười cùng với hàm cảnh cáo đột nhiên vang lên, thân hình Nguyệt Tinh Hồn chợt lóe che ở trước người thân tỷ tỷ, đồng thời cũng làm Dương Tuyết Thiên ngừng lại động tác, cũng xua tan sương mù trong đáy mắt ông. “ Phi lễ chớ động, có nghe qua hay ?”
   Hoàn hồn, Dương Tuyết Thiên tự nhiên nở nụ cười, giọng tạ lỗi: “ Là ta thất lễ” xong, lời vừa chuyển “ Tiểu tử, chúng ta lại gặp mặt”.
   “ Đúng vậy”. Haiz, nghiệt duyên a! muốn gặp cũng được đâu! Bất quá nhìn bọn họ cũng có vẻ gì là ác ý, hẳn là có thể yên tâm.
   “ Ngươi…ngươi …. Ngươi như thế nào ở đây?” Dương Diễm Ca cũng nhìn thấy, kinh sợ đến lắp bắp.
   “ Ta… ta…. Ta ở trong này được a?” Ác liệt bắt chước theo kiểu của người ta.
   Nhìn bộ dáng vẫn ti bỉ như trước, vẫn rất thích học theo khẩu khí của nàng, Dương Diễm Ca khỏi nhớ tới chuyện xấu hổ ở Bạch Phát Sơn ngày đó, khuôn mặt xinh đẹp trong nháy mắt nhiễm hồng, biết là vì bị chọc tức đến hồng hay là tại vì cái gì mà hồng?
   Nhìn nàng hai má phiếm hồng, với cái dạng tâm tư quỷ quái như Nguyệt Tinh Hồn, ánh mắt vừa chuyển liền biết ngay tâm tư của nàng, cho nên cố ý giả bộ cười tà, lưu manh ở người nàng quét mắt vài lần…..
   “ Ngươi…….. ngươi nhìn cái gì?” Phảng phất như bị người ta cởi sạch quần áo nhìn kỹ, Dương Diễm Ca theo tính phản xạ đưa hai tay ôm ngực, buồn bực hỏi.
   có gì………” Thấy động tác tự giác của nàng, Nguyệt Tinh Hồn thầm buồn cười, lòng trêu cợt nhất thời tăng lên, quay đầu đối với Nguyệt Nha Nhi sang sảng cười “ Tỷ, tỷ biết , lần trước đệ ở Bạch Phát Sơn……..”
   “ Oa, ngươi im miệng!” Hoảng hốt cho rằng khai ra chuyện làm hỏng danh tiết của mình, Dương Diễm Ca mặc kệ đây là địa bàn của người ta, tức đến phác qua “ Ta giết ngươi!”
   “ Ha ha ha………” Sớm đoán được nàng trong lúc tức giận hành động thế này, Nguyệt Tinh Hồn lắc mình tránh công kích của nàng, cười đến đáng đánh đòn, dụ dỗ nàng “ Đến a! đến a! đuổi kịp ta mới tính a!”
   “ Ta giết ngươi!” Nuốt trôi được cơn tức này, bóng dáng màu hồng tung mình đuổi theo.
   “ Loại này khinh công rất tệ nha……” Kẻ bị đuổi giết ở đằng trước vừa chạy vừa ngừng lắc đầu, cố tình muốn chọc người ta tức chết.
   Cứ như vậy chỉ thấy hai cái bóng người trước sau lủi về hướng nội viện của Vương phủ, chỉ chốc lát sau liền biến mất ở trước mặt của mọi người.
   “ Hai người trẻ tuổi này là chuyện gì xảy ra?” Cái này đến ngay cả Dương Tuyết Thiên cũng cảm thấy đầu đầy mờ mịt.
   “ Chuyện của người trẻ tuổi từ chính bọn họ giải quyết”. Nguyệt Nha Nhi cười ha ha, tò mò nhìn vào nam tử hạc phác đồng nhan ( tóc bạc mà mặt mày vẫn trẻ măng), mĩ dị thường. “ Tiền bối, biết ngài đến đây có gì chỉ giáo?” là đoán ra tuổi, nhìn xem phân thượng ở đầu tóc bạc của ông nên xưng hô tiếng tiền bối !
   “ Ngươi là Nguyệt Nha Nhi?” Nhìn vào lông mày, mũi và môi kia cơ hồ có thể khẳng định, hỏi thêm câu chỉ là để càng thêm xác định.
   Gật gật đầu, Nguyệt Nha Nhi khó hiểu ông tìm mình có chuyện gì? Dù sao bọn họ chưa từng gặp mặt, hai người quen biết nhau mới đúng.
   “ Cha ngươi là Nguyệt Ngân Lam, mẹ ngươi là Thu Nhược Thủy?”
   Kỳ lạ! ngay cả cha mẹ nàng tên là gì cũng biết nhất thanh nhị sở. Nguyệt Nha Nhi đành phải lại gật đầu.
   “ Như vậy……” Khóe môi xinh đẹp của Dương Tuyết Thiên nở nụ cười tươi như hoa. “ Con nên gọi ta tiếng sư thúc hoặc là biểu cữu mới đúng. Ta là Dương Tuyết Thiên, là sư đệ của cha con, cũng là biểu ca của mẹ con”.

   ngại quá, bởi vì tại hạ ăn chay, làm liên lụy các vị cũng phải ăn đồ ăn chay”. Ban đêm, bàn tiệc tẩy trần, Nam Thần Hạo tiếng luôn mười năm như mang vẻ bình thản, ấm áp, như gió mộc xuân phong làm cho người ta cảm thấy thoải mái.
   “ Sanh tế ( cháu rể) quá lời! ngẫu nhiên ăn chay có thể làm sạch dạ dày, cũng là việc tốt.” Dương Tuyết Thiên ôn nhã cười khẽ, liếc mắt nhìn sang bên cạnh, thấy đồ nhi mang bụng tức giận, cúi đầu công kích thức ăn trong chén, giống như có ý vô tình trêu chọc “ Nhìn xem! Đồ nhi của ta rất là thích ăn”.
   “ Sư phụ” Dương Diễm Ca khẽ gọi, thầm trách cứ ông. Biết lòng của nàng tại vô cùng được tự nhiên, còn muốn đem chuyện thôi tới người nàng.
   “ Vậy là tốt quá! Tinh Hồn, còn mau gắp thức ăn cho Diễm Ca. sao hai người cũng coi như là đồng môn sư huynh muội, càng nên chiếu cố lẫn nhau mới đúng”. Che miệng cười khẽ, Nguyệt Nha Nhi phiên cái ánh mắt khiến cho đệ đệ mang vẻ mặt đại gia muốn kia mau ngoan ngoãn nghe mà làm theo.
   Haiz, mẹ đúng là gà mẹ a! Nam Tĩnh Tuyền đồng tình nhìn Nguyệt Tinh Hồn liếc mắt cái, làm cho này phẩm tính cậu có đường sống.
   Mẹ của ta ơi! Vì sao loại chuyện thảm hại này lại rơi xuống đầu ? lão tỷ cũng là,biết bọn họ có khúc mắc, còn riêng an bài cho bọn họ ngồi cạnh nhau, khiến cho cả người được tự nhiên. Nguyệt Tinh Hồn rất là ai oán, nhưng mà cũng thể ngay tại nơi này bùng nổ, đành tùy tiện gắp đũa đồ ăn, nhìn cũng thèm nhìn liền hướng chén của nàng mà ném vào.
   “ Ba!” Lực đạo quá lớn, nước từ thức ăn vẫy ra, ngay tại chỗ liền đem gương mặt cúi xuống của Dương Diễm Ca thành trong những diễn viên hát hí khúc. ( ý là a này làm cho mặt chị này tèm lem tùm lum).
   trận xấu hổ trầm mặc, ai dám lên tiếng đầu tiên phá cục diện bế tắc này, ngay cả Nguyệt Tinh Hồn cũng dự đoán được mình lại chuẩn như vậy, lực đạo nắm vững tốt như vậy, bây giờ chỉ có thể chột dạ tiếng động ngây ngô cười, ngay cả rắm cũng dám phóng tiếng.
   , là cố ý! Là cố ý! Là cố ý…….. “ Cố ý” hai chữ này ngừng quanh quẩn trong lòng Dương Diễm Ca, tay tức giận đến phát run cơ hồ sắp đem đũa ngọc ngà voi bẻ gẫy…….
   “ Ách…. Hạo ca ca, tối nay muội đặc biệt tưởng nhớ muốn nghe huynh giảng kinh, ! Chúng ta Phật đường nhanh lên……” Kẻ thứ nhất trốn trước dĩ nhiên là người khởi xướng việc Nguyệt Nha Nhi. Chỉ thấy nàng tay lôi kéo Nam Thần Hạo vẻ mặt còn mê hoặc, vẫn ràng lắm tình huống chạy như bay ra khỏi nhà ăn.
   “ Nha Nhi, nàng đợi chút a! chúng ta còn có khách…….” Nam Thần Hạo tiếng ôn hòa đầy vẻ nghi hoặc bị kéo càng ngày càng xa, cuối cùng biến mất trong bóng đêm.
   “ Ân, biểu cữu công………” Như vậy kêu hẳn là đúng ! “ Đêm nay bóng đêm đặc biệt đẹp, vãn bối theo giúp ngài dạo !” Nam Tĩnh Tuyền chậm rãi đứng dậy cũng thỉnh Dương Tuyết Thiên cố nén cười khổ ra ngoài.
   Trước khi , bảo bốn hạ nhân hết, còn riêng đem cửa đóng lại, rất là có lòng tốt để dành gian riêng cho hai người ‘ Tận tình’ giải quyết ‘ Ân oán tình cừu’.
   Quả nhiên, cửa vừa mới đóng lại, bên trong liền như trâu trở mình, trong tiếng hỗn loạn binh binh bang bang xen lẫn tiếng nữ tử kiều gầm lên mắng cùng với tiếng giải thích chột dạ của nam tử…..

   “ Uy uy uy, nghe ta giải thích cái …..” Nguyệt Tinh Hồn chạy trối chết, bên trốn bên tránh, chật vật tránh né chén sành chén sứ bị ra sức ném tới……
   “ Ngươi, tên hỗn đản này, khốn khiếp, sắc lang……..” Thế công tay ngừng, hai mắt Dương Diễm Ca phun hỏa, tức giận đến hận thể hủy xương cốt toàn thân của . “ Từ lần đầu tiên gặp mặt, ngươi liền khi dễ ta, nhìn lén thân thể người ta, bây giờ còn ở trước mặt mọi người làm cho ta xấu mặt, ngươi đáng giận!”
   Binh lang! Nguyệt Tinh Hồn rụt đầu lại, nhìn thấy thức ăn dính tường hình dáng thay đổi chứa đầy nước, vỗ vỗ ngực, thầm kêu tiếng nguy hiểm . Thiếu chút nữa liền dính mặt nha!
   “ Ngươi còn trốn!” Mắt thấy liên tục công kích mà trúng, Dương Diễm Ca tức đến muốn sùi bọt mép, ràng là muốn dùng đến tuyệt chiêu, đem độc phấn người toàn bộ đào ra ngoài hướng người mà tát, cũng thèm để ý hậu quả như thế nào.
   “ Uy! lại hạ độc!” Mắt thấy người dính đầy độc phấn, Nguyệt Tinh Hồn thay đổi sắc mặt, cũng lập tức chạy thoát, quyết tâm xoay người nhào về phía nàng.
   “ Oa……..” Trong tiếng kêu sợ hãi, Dương Diễm Ca bị áp đảo mặt đất, bị kiềm chế dưới khí lực cường kiện của . “ Ngươi, ngươi, ngươi muốn làm sao?” Lần đầu tiên trong cuộc đời gần sát nam nhân như thế, nàng cả kinh trong giọng nhịn được khẽ run.
   “ Làm chi?” Ác độc cười tiếng, thầm vận khí quanh thân, xác định độc tính xâm nhập, hề có nửa điểm thương hương tiếc ngọc nữa, từ trong lòng lấy ra bình ngọc màu xanh, cắn mở nắp bình rớt xuống, hai lời liền cạy môi đỏ mọng phấn nộn của nàng ra, đem độc phấn hướng vào trong miệng nàng trút xuống.
   “ Ô….. ô…..” Miệng đầy bột phấn, ngay cả cũng .
   “ Ô cái gì mà ô?” Sau khi xác định nàng nuốt vào bột phấn, Nguyệt Tinh Hồn thế này mới lùi lại ngã ngồi ở bên, thở hồng hộc cười mắng: “ Mẹ nó! Thiếu gia ta tin có thể độc ta chết trước! cái này xem coi ai chết yểu, đến Tô Châu bán hột vịt muối trước?”
   “ Khụ khụ……..khụ….” vừa lùi lại, nàng liền lập tức xoay người ngồi dậy, chật vật khụ ngừng, bàn tay còn ngừng chỉ thẳng vào “ Ngươi.. ngươi cho ta ăn cái gì thế?”
   Liếc mắt thấy nàng tóc mây rũ rượi, sắc mặt trắng bệch, bộ dáng rất là thê thảm, tâm tình của Nguyệt Tinh Hồn lúc này còn có thể đánh rắm ( ý là a vui qua trời) “ Ha ha……. mới vừa rồi ở người ta tát cái gì, ta cho ăn cái đó!”
   Độc!
   Dương Diễm Ca mau chóng điểm mấy đại huyệt quanh mình để tránh cho độc tính lan tràn, thế này mới lảo đảo đứng lên, trước khi mở cửa rời , nàng quay đầu đối với nam nhân ngồi dưới đất trông có vẻ rất là thảnh thơi kia hạ chiến thư “ Ngày mai chúng ta lại tiếp tục!”
   Dù sao nàng thể bội phục nam nhân này cúng khá là giỏi, ngay cả ở trong Bạch Phát Sơn bị hạ độc‘ Hóa thân Thanh Long’ do nàng đặc chế mà cũng có thể bình yên vô , hôm nay mấy thứ tài mọn độc phấn này, tin rằng cũng để vào mắt, nhưng cũng đủ để cho bận rộn cả đêm, tối nay tạm thời áng binh, ngày mai tái chiến cũng muộn.
   Phất phất tay, cười tiễn nàng rời , Nguyệt Tinh Hồn cũng tin tưởng bản lĩnh của nàng , độc phấn do mình ép buộc nàng ăn vào chắc là cũng làm khó được nàng. Tối nay hai người đều có thương tổn, cũng nên trở về điều dưỡng phen, bất quá…….
   Nữ nhân này đúng là tệ, rất lợi hại! ăn vào độc ‘ Ba bước đổ’ của , vậy mà cũng có thể thanh tỉnh chống đỡ lâu như vậy, xem ra ‘ Ba bước đổ’ của danh phù kỳ thực ( đúng với tên gọi) tí nào, nên đổi thành tên ‘ Mấy chục bước ngã”………. Ha ha……. biết tiếp theo nàng dùng đến thủ đoạn gì?
   Khóe môi gợi lên bướng bỉnh tươi cười, biết vì sao, lại bắt đầu mong chờ ngày mai mau đến……..

   Phía chân trời tối đen làm nổi bật vòng trăng sáng, dưới ánh trắng màu bạc có bóng người dạo mình, bao phủ tầng hào quang màu bạc xinh đẹp, rực rỡ…….
   “ Con bà nó, nữ nhân kia đúng là độc ác, thế nhưng lại ở người của bổn thiếu gia hạ gần mười loại độc, cổ nhân ‘ Độc nhất phụ nhân tâm’ quả nhiên sai! Từ người nàng là có thể được đến xác minh tốt nhất…….” Giọng nam lẩm bẩm nguyền rủa làm phá hủy tất cả khí lãng mạn do ánh trăng xinh đẹp xây dựng lên, Nguyệt Tinh Hồn bên chọn dược nhét vào trong họng, bên mắng người khác độc ác.
   Mặc dù những độc này ở người khoảng thời gian là trong cơ thể có thể tự giải quyết hết, nhưng nếu có thể sớm khắc giải quyết xong sớm khắc được nhàng khoan khoái, cho nên vẫn quyết định đem ngọc bích đan gia truyền nuốt vào trong bụng, mong sớm chút có thể giải độc.
   Cằn nhằn oán giận liên miên, bất tri bất giác trở lại ‘ Thủy Nguyệt Các’, nơi chỉ dành riêng cho nhà họ Nguyệt của bọn họ ở mỗi khi đến Vương phủ thăm người thân, ai ngờ còn chưa có vào, thấy đèn đuốc bên trong sáng trưng.
   “ Đây là có chuyện gì?” Trừng mắt nhìn bóng người hơi chớp lên ở bên trong, vô cùng khó hiểu. Chiếu theo đạo lý mà , đêm khuya, tại ở loại thời khắc này, tất cả nô bộc tỳ nữ sớm ngủ nghỉ ngơi, có khả năng còn ở Thủy Nguyệt Các la cà, trừ khi là đạo tặc……. bất quá, có tên trộm nào ngốc như vậy sao? trộm này nọ còn như vậy quang minh chính đại thắp nến?
   Mặc kệ, bắt người trước rồi sau!
   có chủ ý, liền đá cửa mà vào, “ Lớn mật tặc tử, dám tới đây ăn cắp…… hả! như thế nào lại là ?” Nguyệt Tinh Hồn sửng sốt, nghĩ đến chính mình chắc là nhầm chỗ, lập tức nhảy ra ngoài, nhìn kỹ lại tấm biển,……….. là ‘ Thủy Nguyệt Các’ đúng vậy a!
   Người này là diễn cái tuồng gì thế kia! đầu tiên là hiểu ra sao phá cửa xông vào rồi lại quái dị nhảy ra ngoài, sau đó ngửa đầu đứng ở chỗ đó, rốt cuộc ở đỉnh cửa có cái gì đẹp sao?
   Dương Diễm Ca mặc dù thấy quỷ dị, nhưng cũng mặc kệ . Đều ngày mai mới cùng tái chiến, tối nay cũng muốn cùng dây dưa, cho nên nàng đứng dậy định tiến lên chuẩn bị đóng cửa…….
   “ Chậm !” Tay lớn nhanh chóng đè lại cánh cửa được đóng nửa.
   “ Làm cái gì?” Cẩn thận giương mắt nhìn , đáy mắt đầy vẻ đề phòng.
   Đó là ánh mắt gì? coi như đối với nàng có ý tốt, tùy thời có thể nhào tới! làm ơn! Khẩu vị của cũng có được tốt như vậy, ngay cả nữ nhân khắp người toàn là độc mà cũng hứng thú, được ! ( a câu này quá sớm!)
   “ Ta Dương đại nương, chạy nhầm chỗ!”
   Nàng hẳn là nên ở lại chỗ chuyên môn dành để tiếp khách ‘ Túy Phong Lầu’, tỷ tỷ hẳn là có dặn dò nô tỳ dẫn đường mới đúng, như thế nào lại chạy nhầm chỗ đâu? Nên chính nàng lời cũng hiểu được, chạy loạn tùm lum nên giờ tìm thấy đường trở về, đành phải tùy tiện tiến vào sân nào đó liền nhận định nó là chỗ ở của mình ! Đáng thương nha!
   “ Ngươi mới vào nhầm phòng có!” Hung dữ đáp lại, Dương Diễm Ca giễu cợt. “ Nơi này là Nam phu nhân đích thân dẫn ta đến, chính ngươi nên tìm được đường trở về, nên mới chạy đến chỗ ta hồ nháo!”
   Lại là lão tỷ làm chuyện ngu xuẩn! lão tỷ phải là nhận nữ nhân ác độc này làm em dâu tương lai nên đưa nàng tới ‘ Thủy Nguyệt Các’ chuyên dành cho người của Nguyệt gia ở? Sắc mặt Nguyệt Tinh Hồn xanh lè xanh lét, lần đầu tiên muốn động thủ bóp chết thân tỷ tỷ.
   “ Ta nghĩ đây hết thảy đều là do lão tỷ của ta giở trò, ra phòng của ta ở tại nơi này”. thể trách người ta nhầm chỗ, đành phải thẳng thắn có người giở trò quỷ.
   có khả năng”. Lắc đầu, Dương Diễm Ca tin Nguyệt Nha Nhi lại sắp xếp cho vị hoàng hoa khuê nữ cùng nam tử độc thân ở tại trong lầu, đây chính là chuyện tổn hại danh dự của nữ tử, thể đùa được.
   “ Cố tình nó lại xảy ra”. Mới mặc kệ nàng có tin hay , bàn tay to đẩy người ra, bước chân thong thả qua phòng khách, trở về hành lang mở cửa gian phòng vào, đem chính mình vùi vào trong đệm giường ấm áp.
   “ Uy, ngươi đứng lên a!” đường theo sát ,Dương Diễm Ca hổn hển đem nam tử nằm vô cùng yên ổn ở giường kéo lên “ nam quả nữ ở cùng chỗ còn ra thể thống gì, Dương Diễm Ca ta cũng phải nữ tử tùy tiện………”
   “ Trong ‘ Thủy Nguyệt Các’ này còn có vài gian khách phòng, tùy tiện chọn gian ở được rồi, chúng ta lại ở cùng phòng, có quan hệ gì chứ?” Miễn cưỡng xoay người đem khuôn mặt tuấn tú vùi ở trong gối, hết lời chính là ngồi dậy nổi.
   “ Ngươi ngươi ngươi……..?” Người ở đâu ra thế này, có hiểu thế tục lễ giáo hay a? tức giận đến ra lời, nàng lấy hành động để tỏ bất mãn, nắm lấy đệm chăn dùng sức kéo……
   Phanh!
   Kinh thiên động địa tiếng nổ rơi xuống đất cùng với tiếng kêu thảm thiết vang vọng giữa bầu trời đêm………
   “ Oa….. ngươi mưu sát chồng a!” Nằm úp sấp ngã xuống, đau đến Nguyệt Tinh Hồn kịp nghĩ nhiều, trực tiếp thốt ra tiếng.
   “ Ngươi biết xấu hổ! ai là nương tử của ngươi chứ?” Trực giác chính mình bị chiếm tiện nghi, Dương Diễm Ca xấu hổ buồn bực thôi, gương mặt xinh đẹp đỏ bừng, hận thể nâng lên gót hài ngừng đá mạnh vào nam nhân này….
   Bị đá đến toàn thân cao thấp đều là dấu chân, đau đến đầu choáng mắt hoa, xoay người nhảy dựng lên, bị dọa ra thân mồ hôi lạnh.
   “ Hắc hắc…….. nhầm! nhầm! đừng tưởng ……” muốn nhận mệnh chút nào, vội vàng nhanh chóng giải thích phủ nhận, chỉ sợ nàng tưởng , coi trọng , thế phải là ứng với quẻ tượng của thân cha sao? cần a! thế rất đáng thương nha!
   “ Ai tưởng đâu!” Nghe mở miệng đầy vẻ cảnh giác sợ hãi mà liên tục phủ định, Dương Diễm Ca lại càng thêm buồn bực. cứ giống như là người ta bám lấy buông vậy, nghĩ là ai a?
   Càng nghĩ càng hỏa đại, chút khách khí bổ thêm cước…..
   Cũng may Nguyệt Tinh Hồn nhanh tay lẹ mắt ‘ Tiểu giày vô ảnh cước’ bị đúng lúc bắt lấy. “ Uy, còn đá nữa a!”
   “ Buông tay!” rốt cuộc có hiểu nam nữ thụ thụ bất thân hay ? Quan trọng nhất là loại tư thế Kim kê độc lập ( gà chân) này cũng dễ chịu tý nào nha!
   , buông!” Đùa giỡn lôi kéo chân trước sau đung đưa, phát thân thể nàng lảo đảo vô cùng khó khăn để duy trì cân bằng, Nguyệt Tinh Hồn cảm thấy buồn cười thôi, cái này càng ngày càng làm thêm kịch liệt.
   Dương Diễm Ca cáu giận, trong lòng biết bộ dáng mình lúc này buồn cười, nhưng lại thể làm gì được , khỏi cắn môi thầm nghĩ………
   “ Uy, phải tối nay đình chiến sao, ngày mai mới tiếp tục mà? Ngươi muốn vi phạm ước định sao?” Tròng mắt đen vừa chuyển, liền toát ra được chủ ý.
   A! là nàng động cước trước nha, nay lại trách ngược lại ! quên ! cùng nữ nhân so đo, để tránh người ta cười độ lượng. ( Ta thấy a này có độ lượng tý nào đâu @)
   “ Ta trước nha, buông tay nhưng cho động thủ động cước nữa! còn nữa, gian phòng này ta ở chắc rồi, được đến đây quấy rối nữa!”
   “ Nhưng mà……..”
   “ Ta mặc kệ! tùy muốn kêu lão tỷ đến đây, muốn lão tỷ cho cái công đạo hay vẫn là ở ‘ Thủy Nguyệt Các’ tùy tiện chọn gian phòng để ở……..” Ngắt lời đánh gãy nàng, Nguyệt Tinh Hồn cười hì hì xong, thậm chí còn mang chút ác ý khích tướng : “ Bất quá, ta nghĩ chắc là dám đâu!”
   “ Ta có gì dám!” Qủa nhiên có người bị lừa tức đến thở phì phì.
   dám cùng ta ở ‘ Thủy Nguyệt Các’ vì sợ ta thừa lúc chuẩn bị mà độc chết .”
   “ Ai ta sợ? ta liền ở nơi này với ngươi, xem ai chỉnh ai chết trước?” Vừa ra miệng, nàng liền hối hận thể che miệng mình lại, này là cố tình khích nàng thôi! Bất quá, lỡ ra khỏi miệng, dù bốn ngựa cũng thể đuổi trở lại.
   “ Hảo khí phách!” Nguyệt Tinh Hồn cười gian, lập tức buông ra nàng, hai tay bày ra tư thế tiễn khách. “ Như vậy xin cứ tự nhiên, tiễn”.
   Người này đúng là cùng nàng có thù oán, cho nên hai người mới vừa mắt nhau như thế! Giận trừng liếc mắt cái, Dương Diễm Ca xoay mình chạy lấy người, trước khi còn quên tặng cho tiếng đá cửa lớn.
   hung bà nương!” Nguyệt Tinh Hồn lẩm bẩm , lại ngã nằm lại giường, lúc này cũng có chút hối hận làm chi cố ý khích tướng nàng, ôm cái độc hoa bên người tìm phiền toái, cái này đúng là ngay cả ngủ cũng phải lo lắng đề phòng.
   “ Haiz…. Hy vọng còn có thể nhìn thấy ánh mặt trời ngày mai……” Tiếng vô cùng đáng thương uể oải buồn bực từ trong gối vang lên………

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 4:
   Vô cùng bi thảm, hy vọng của Nguyệt Tinh Hồn lại thất bại, quả thấy được ánh sáng mặt trời ngày mai, bởi vì trời mảnh u, bông tuyết lả tả rơi xuống, thấy được ánh mặt trời mới có quỷ đó!
   Mới vừa rời giường, mở ra cửa sổ nhìn thấy cảnh bông tuyết bay tán loạn, lười biếng rời giường ra ngoài……..
   “ Sớm a!” Dương Diễm Ca tự đắc ở trong phòng khách, hưởng dụng đồ ăn sáng do bọn nha hoàn đưa tới. Thấy tới đây, nàng lần đầu tiên đưa lên khuôn mặt tươi cười, làm cho Nguyệt Tinh Hồn ngây ngốc chút.
   Nữ nhân này khẳng định là có quỷ kế! Che giấu suy nghĩ của mình, cẩn thận đến gần bàn đồ ăn.
   “ Ngồi a, nơi này đồ ăn sáng phong phú, ngươi ăn sao?” Lại cười với , hiển nhiên là do trải qua đêm qua điều dưỡng thân thể khỏe lại, tâm tình tốt làm sao!
   “ Ăn a , sao ăn?” ra khi nàng hung dữ, cười rộ lên rất là đẹp, rất đáng . Nguyệt Tinh Hồn lúc này mới phát , nàng cũng có mê người mặt, hơn nữa vừa rồi đôi mắt sáng lưu chuyển, thanh tao thản nhiên tươi cười, biết tại sao lại làm cho trong lòng chấn động, có loại cảm giác kỳ quái biết làm sao.
   Thấy ngồi xuống, Dương Diễm Ca phi thường có lòng tốt giúp múc cháo ngô, thân thiết đưa đến trước mặt .
   Ngắm chén cháo ngô nóng hừng hực dưới mí mắt kia, vẫn có chút cảnh giác, đưa ngón tay chỉ qua cái chén ngọc mà nàng sớm ăn qua được phân nửa cháo.
   “ Ta ăn chén kia!” Ha ha……… cái này cũng sợ nàng hạ độc.
   Hiển nhiên dự đoán được cầu như vậy, dung nhan xinh đẹp như hoa nổi lên hai rặng mây đỏ. ( chị mắc cỡ, a còn phải đề phòng chị này dài dài!)
   “ Thế nhưng, nhưng đó là ta dùng qua….” Cũng phải là người cực kỳ thân thiết, làm sao có thể dùng chung cái chén, nếu truyền ra ngoài, là mắc cỡ chết người!
   Hiển nhiên, Nguyệt Tinh Hồn cũng có loại băn khoăn này.
   “ Có quan hệ gì? ta còn sợ ăn nước miếng của , sợ cái gì?” Chậc, nữ nhân này sao hay so đo như vậy? bất quá, nàng thẹn thẹn thùng thùng như thế cũng khiến người ta tâm động……..( bắt đầu sa chân vào vũng lầy số phận!)
   Nha? tâm động? có động tâm sao? bị suy nghĩ của chính mình làm cho sợ, hoảng hốt dùng hai tay đè ngực của mình lại, quả nhiên tim đập kịch liệt hơn xưa, hoàn toàn được trầm ổn như ngày thường.
   Nguy rồi! nguy rồi! đừng lâm vào vũng lầy của vận mệnh nha? cần đâu a………
   Kinh hãi vì tâm tình quỷ dị của chính mình, rất sợ bị nàng nhìn ra được khác thường, Nguyệt Tinh Hồn thô lỗ giành lấy chén cháo nàng dùng qua, khò khè, khò khè liền nuốt xuống yết hầu, trong lúc phân tâm, chú ý đến cháo nuốt xuống có hơn vị khác hẳn với mùi của tất cả ngũ cốc, đó là mùi hoa thơm ngát.
   Ái……… ăn cháo mà nàng ăn được phân nửa! Dương Diễm Ca giật mình xem xét , có loại cảm xúc kỳ diệu ngượng ngùng cùng với xấu hổ nảy sinh trong lòng…….
   “ Di? muốn ăn đậu hủ chưng hột vịt a?” Gắp miếng trứng vịt cuối cùng muốn nhét vào trong miệng, lại làm cho liếc thấy ánh mắt kỳ dị của nàng, nghĩ đến nàng muốn ăn, rất rộng rãi đem nó để vào chén của nàng. Lúc này đúng là rất cẩn thận rồi, nửa giọt nước đồ ăn cũng chưa bị vẩy ra, có thể thấy được được đến giáo huấn tối hôm qua.
   Bỗng nhiên hoàn hồn, nhìn chằm chằm đậu hủ trứng vịt trong chén, nàng yên lặng cúi đầu ăn cơm, trầm tĩnh ý nhị kia thiếu vẻ kiêu man ( kiêu kỳ + dã man. Ý chị này ngày thường hung dữ!), lại hơn cỗ hàm xúc uyển chuyển u nhiên. ( giờ chị rất dịu dàng).
   Đối mặt với khí chất tao nhã hiếm thấy của nàng, Nguyệt Tinh Hồn ngược lại thích ứng, thiếu nàng hung hãn đấu võ mồm, hỡ chút liền nghiến răng nghiến lợi quát mắng, làm cho cảm thấy cả người kỳ quái được tự nhiên.
   “ Dương đại nương, đừng ở trước mặt ta giả vờ văn tĩnh ( thục nữ) thôi, thiếu gia ta cũng phải kiến thức qua bản tính của !” Kẻ đáng đánh đòn lại bắt đầu miệng tiện. ( miệng tiện = miệng chó khạc ra được ngà voi)
   Ba! Lên tiếng trả lời là đũa ngọc bị bẻ gãy.
   “ Nguyệt Tinh Hồn, ta giết ngươi” Nguyên chén cháo bị tạp ra ngoài.
   “ Ha ha ha……” thôi! Vẫn là tự tại như vậy chơi mới vui.
   Tháo chạy ra ngoài, khuôn mặt tuấn tú mang vẻ thoải mái bướng bỉnh tươi cười, còn quên dừng lại, quay đầu đối với hồng y nương đường kêu gào, tức giận mắng đuổi theo mà đến làm ra cái mặt quỷ buồn cười nhất.

   “ Nguyệt Tinh Hồn, ngươi đừng trốn……”
   Rất xa chợt nghe tiếng nữ tử nũng nịu mang theo lửa giận bừng bừng phấn chấn, trong hoa viên ở lương đình, Nguyệt Nha Nhi cùng Nam Tĩnh Tuyền tất cả đều thở dài thẳng lắc đầu, chỉ có mình Nam Thần Hạo là cảm thấy cực kỳ buồn bực.
   “ Nha Nhi, nàng có phải tối hôm qua chúng ta đãi khách chu toàn, nếu sao sáng sớm Diễm Ca nương lại cơn tức lớn như vậy?” ……. Haiz……… Tối hôm qua Nha Nhi bỏ mặc khách nhân thèm quan tâm, gấp gáp lôi kéo Phật đường, cảm thấy thỏa đáng cho lắm!
   “ Làm sao có thể thế chứ?” Nguyệt Nha Nhi cười gượng. Đáy lòng hoảng sợ tối hôm qua an bài cho Dương Diễm Ca cùng ở trong ‘ Thủy Nguyệt Các’, vốn còn lo sợ ban đêm phát sinh án mạng, nay nghe thấy tiếng quát mắng tức giận, là ông trời phù hộ nha, Hạo ca ca ngày thường thắp nhang cúng bái Phật tổ cuối cùng cũng có chút tác dụng.
   Liếc mắt thấy vẻ mặt mẫu thân có vẻ chột dạ, Nam Tĩnh Tuyền lại vì Nguyệt Tinh Hồn mà thở dài, dù sao người bị tính kế luôn luôn đáng thương.
   Nam Thần Hạo tu phật nhiều năm, tính tình ôn hòa cùng người tranh giành cũng đại biểu là kẻ ngốc, từ chỗ thân ái nương tử hỏi được manh mối, ngược lại đối với con xuống tay……
   “ Tuyền nhi, con coi đây là chuyện gì xảy ra……”
   “ Hắc, tỷ phu, tỷ, Tuyền tiểu tử, mọi người sớm a!” Chợt thả người vào trong lương đình, Nguyệt Tinh Hồn biết rằng mình vừa đánh gãy nghi vấn của Nam Thần Hạo, còn có tâm tình rất tốt lấy trà bánh bàn đá ăn ngon lành, cười tủm tỉm chào hỏi với từng người .
   “ Tinh Hồn, đệ cũng sớm!” Có người chào hỏi, Nam Thần Hạo theo trực giác có lễ đáp lại, lực chú ý cũng vì thế mà bị chuyển dời. “ Ai nha, trà bánh còn rất nhiều mà, đệ ăn chậm chút, đừng để bị nghẹn.” Thấy lang thôn hổ yết nhồi vào trong miệng, khỏi lo lắng dặn dò.
   “ Ha ha…….. Tỷ phu, huynh yên tâm, đệ cái này gọi là miệng ăn bốn hướng, có việc gì”. Haiz, mới sáng sớm tinh mơ, đồ ăn sáng ăn được mấy miếng bị người ta đuổi giết, rất là đói bụng a!
   Nghe vậy, Nam Tĩnh Tuyền nhịn được cười nhạo, dẫn tới mỗ cái quỷ đói nào đó phiên cái liếc mắt xem thường.
   “ Ha ha……… Tinh Hồn a, đêm qua có khỏe ?” Nguyệt Nha Nhi mắt hạnh cười híp thành đường trăng rằm, rất là tò mò hỏi.
   Nàng đúng là dám hỏi! Nguyệt Tinh Hồn cười như cười : “ Hết thảy mạnh khỏe, tỷ tỷ, tỷ cần quan tâm”. câu đánh nát vô tận câu hỏi còn chưa ra miệng của Nguyệt Nha Nhi.
   Chậc! khi nào trở nên keo kiệt như vậy? Nửa điểm tiếng gió cũng lộ ra. Đáy lòng Nguyệt Nha Nhi thầm oán thôi.
   “ Đúng rồi, như thế nào thấy vợ chồng lão vương gia?” Nhìn trái nhìn phải, Nguyệt Tinh Hồn ràng phát từ lúc bước vào vương phủ tới nay, giống như gặp qua hai vị thân gia sủng tôn sủng quá mức, nếu chiếu theo kinh nghiệm lúc trước từng đến đây ở thời gian, lúc này là thời gian mà hai vị lão nhân gia cùng với Tuyền tiểu tử nhàn thoại việc nhà.
   Nghe vậy, Nam Thần Hạo cười đến nhu hòa: “ Cha mẹ du ngoạn ở Giang Nam”. Hai vị lão nhân gia gần đây hứng thú dạo, thăm các danh lam thắng cảnh.
   Khó trách, Nguyệt Tinh Hồn gật gật đầu, muốn thêm chút gì, đóa mây đỏ đột nhiên phiêu phiêu rơi vào trước mặt .
   “ Nguyệt Tinh Hồn, ra ngươi trốn đến chỗ này…..”
   “ Chậm !” tiếng rống to kinh thiên động địa làm kinh sợ mọi người, cũng dọa đến Dương Diễm Ca muốn lên tiếng giận mắng.
   Mắt thấy mọi người đều bị làm cho kinh sợ, Nguyệt Tinh Hồn vừa lòng gật gật đầu, sau đó mới chuyển từ tức giận sang cười làm lành “ Dương đại nương, trưởng bối đến đây, hết thảy ân oán tạm thời để xuống, trăm ngàn lần đừng làm cho trưởng bối vì chuyện của hai tiểu bối chúng ta mà phiền lòng………..”
   “ Trưởng bối…….” Cảnh giác mình có khả năng bị đùa bỡn, mới muốn mở miệng mắng chửi người, thấy đầu hướng về phía sau nàng gật gật.
   “ Nhạ! Sư phụ , sư thúc của ta đến đây, ngài ấy phải trưởng bối là gì?”
   Dương Diễm Ca bỗng nhiên xoay người, quả nhiên chỉ thấy Dương Tuyết Thiên từ hướng khác chậm rãi tới.
   “ Như thế nào mọi người có hưng trí tốt như vậy, sáng sớm ngắm tuyết?” Chậm rãi thong thả vào trong đình ngồi xuống, Dương Tuyết Thiên cười hỏi.
   Đối với câu hỏi này, mọi người liếc mắt nhìn nhau cái, biết nên trả lời ra sao, Dương Diễm Ca ngược lại, thấy được dựa vào sơn( núi dựa vào) đến đây, vội vã cáo trạng.
   “ Sư phụ, mới phải đâu! Là người này khi dễ đồ nhi, đồ nhi đuổi theo mới tới đây”.
   Haiz ……. Hai người trẻ tuổi này lại cãi nhau, Dương Tuyết Thiên muốn tham gia vào cuộc chiến của tiểu bối, đành phải cười : “ Chuyện của người trẻ tuổi, sư phụ quản được.”
   Nghe vậy, Nguyệt Tinh Hồn đắc ý hướng nàng thoáng nhìn, tức giận đến Dương Diễm Ca càng thêm tá hỏa, Nguyệt Nha Nhi nhận thấy hai người lại rục rịch đấu nhau, vội vàng chuyển đề tài, nàng nâng lên khuôn mặt tươi cười hỏi ra nghi hoặc mà hôm qua quên hỏi.
   “ Sư thúc, ngài tìm tung tích của Nha Nhi đến nơi này là vì chuyện gì?” Cha mẹ cư lâu như vậy, ông còn có thể đường tìm ra manh mối, đoán ra nàng là nữ nhi của cha mẹ, có thể thấy được này là có bao nhiêu dụng tâm, có khả năng có mục đích.
   Nguyệt Tinh Hồn thần sắc chợt tắt, cũng cảm thấy kỳ dị, khỏi cẩn thận đề phòng, chân khí trong cơ thể theo căng thẳng của mà nhanh chóng lủi qua quanh thân.
   A …… Đứa con này của Nguyệt sư huynh cũng đơn giản đâu! Xem chân khí đột nhiên bùng nổ trong cơ thể cùng với khí thế tỏa ra bên ngoài, ngay cả ông cũng cảm giác bị uy hiếp !
   Mắt đẹp nhu lên tia sáng kỳ dị, Dương Tuyết Thiên giả bộ biết phòng bị của Nguyệt Tinh Hồn, chính là lạnh nhạt cười : “ Nguyệt sư huynh sau khi thành thân liền cùng Nhược Thủy biểu muội cư, nhiều năm thấy rất là tưởng niệm, thế này mới nơi nơi tìm hiểu tung tích của bọn họ, nghĩ tới lại làm cho ta tìm kiếm được hai tỷ đệ các con”.
   Lần này ngôn từ hợp tình hợp lý, làm Nguyệt Tinh Hồn cùng Nguyệt Nha Nhi cũng tìm ra chỗ gì khác thường, nhưng vẫn cảm thấy có chỗ nào đó thích hợp, cố tình ông lại làm cho người ta phát ra ác ý, là làm cho người ta mê hoặc.
   Hai tỷ đệ liếc mắt nhìn nhau, ăn ý có chuyện gì để đó quan sát rồi tính sau.
   Dương Tuyết Thiên tiếp tục cười : “ nghĩ tới mấy chục năm qua, sư huynh cùng biểu muội có con lớn như vậy”.
   “ Cũng chỉ thế, ngay cả tôn tử đều lớn như vậy” Chỉ chỉ Nam Tĩnh Tuyền ở bên người, Nguyệt Nha Nhi cười hỏi: “ như vậy, sư thúc cũng con cháu đầy đàn ?”
   Lắc đầu, Dương Tuyết Thiên cười đến ảm đạm, nặng quăng ra câu oanh cho mọi người choáng váng.
   “ Kể từ sau khi Nguyệt sư huynh quải chạy vị hôn thê của ta, ta liền chưa từng đón dâu nữa!”
   Nha? Ý ông là…….. Nguyệt Nha Nhi dám hỏi tiếp nữa, đành phải cười gượng liên tục.
   Ha! bí mật kinh người. nghĩ tới cha mẹ khi còn trẻ cũng có đoạn tình oanh oanh liệt liệt, hai người phải là bỏ trốn ! Cha cũng can đảm, chuyện cướp vợ của sư đệ mà cũng làm được, bội phục, bội phục! Nguyệt Tinh Hồn quả dám tin, thế nhưng lại rất muốn cười lớn ra tiếng.
   Về phần cá tính luôn luôn coi trọng lễ giáo, ngay thẳng giống khúc gỗ như hai phụ tử Nam Thần Hạo và Nam Tĩnh Tuyền đương trường đứng ngốc sững sờ ở đằng kia, thể tin được lỗ tai của chính mình.
   Chỉ mình Dương Diễm Ca tựa hồ đối với lời của sư phụ như có điều nghi hoặc, vài lần muốn lại thôi, cuối cùng lại thêm cái gì.
   Rất sợ Dương Tuyết Thiên lại quăng ra câu gì kinh người nữa, Nguyệt Nha Nhi nhanh chóng đứng dậy giao đại nhiệm vụ gì đó, giải tán mọi người.
   “ Tinh Hồn, đệ theo giúp Diễm Ca dạo chút, thay tỷ tỷ tận tình địa chủ……….” ( làm hết phận của chủ nhà)
   “ Nha? Đệ……” Mới muốn kháng nghị, tiếng thanh thúy chưa từng ngừng nghỉ lại đánh gãy .
   “ Hạo ca ca, Tĩnh Tuyền, hai người vài ngày trước phải giúp ta vẽ bức họa sao? Đúng lúc bây giờ ta rảnh, cải lương bằng bạo lực, chút , chúng ta đến thư phòng ….”
   Tay trái đẩy Nguyệt Tinh Hồn cùng Dương Diễm Ca, tay phải thôi trượng phu và nhi tử nhà mình, trước khi , Nguyệt Nha Nhi quay đầu cười đến ngọt. “ Dương sư thúc, cảnh tuyết nơi này rất đẹp, bản thân ngài ngắm tuyết uống trà cũng rất phong nhã, vãn bối chúng con quấy rấy ngài, trước bước”. Dứt lời, đẩy mọi người vội vã khỏi.
   Cười nhìn theo mọi người rời , Dương Tuyết Thiên ngẩng đầu mình ngắm tuyết, làm cho những đóa hoa tuyết bay lướt qua khuôn mặt dị thường mĩ của chính mình………

   Tuy là rét đậm hết sức, tuyết mịn bay tán loạn, kinh thành vẫn như trước tràn ngập sức sống, trong phố lớn ngõ xuyên qua đám đông, rất nhiều tiểu thương dưới trời tuyết vẫn ra bày quán, hơn nữa quán bán canh nóng buôn bán luôn luôn đặc biệt tốt, thời tiết lạnh lại thêm dân chúng thường thích nhàn thoại việc nhà, mỗi người tay cầm chén canh nóng hầm hập, ngồi vây quanh bên chiếc bàn ở góc đường, bắt đầu chuyện thiên nam địa bắc.
   Tiếng người ồn ào đường phố ồn nào náo nhiệt, đôi nam nữ trẻ tuổi tuấn tú xinh đẹp, bộ dáng cực kỳ xứng đôi trước sau lại đây………..
   “ Ta Dương đại nương……”
   “ Ngươi câm miệng, tại bổn nương muốn nghe giọng của ngươi”. Cay cú xoay người lại, ngón tay ngọc chỉ thẳng vào trước chóp mũi của .
   Vội vàng giơ hai tay lên đầu hàng, Nguyệt Tinh Hồn hiểu vì sao cơn tức của nàng lại lớn như vậy? chẳng lẽ tại vì lời đùa lúc ăn sáng mà còn tức giận đến bây giờ ? Haiz ……. chẳng qua là nhất thời quen bộ dáng trầm tĩnh ôn nhu của nàng, mới muốn đùa cho thoải mái chút thôi! Sớm biết nàng để ý như vậy chọc nàng rồi!
   “ Ta chỉ là muốn thỉnh giáo Dương đại nương tiếp theo là muốn dạo nơi nào, để cho tại hạ có thể thay đại tỷ làm hết phận của chủ nhà a!” Giọng điệu có chút uể oải, cảm thấy việc theo nàng cũng dễ dàng tí nào, muốn làm tốt có thể chọc mao nàng, nàng điên lên ‘tặng’ cho ngươi chút độc để ngươi hưởng thụ.
   cần!” chút nào suy nghĩ liền cự tuyệt, Dương Diễm Ca cười lạnh. “ Ngươi chỉ cần biến mất trước mặt ta là được rồi!”
   muốn tuyệt tình như vậy? được rồi! nếu nàng kiên trì như thế, cũng cảm thấy thoái mái. Phiên cái xem thường, Nguyệt Tinh Hồn xoay người muốn , vừa mới quay đầu, ngẫm lại cảm giác đúng, lập tức quay người lại.
   phải muốn sao? lại quay lại làm gì? nghĩ đến lại muốn đùa giỡn quỷ kế gì, Dương Diễm Ca theo phản xạ lui về phía sau bước, trong mắt đầy vẻ đề phòng. ( Hai a chị này cứ mãi đề phòng lẫn nhau thôi! Iu gì mà mệt thế!)
   a! sao ?”
   được”. lắc đầu, vì bản thân mình bị mắc mưu mà cảm thấy may mắn thôi. “ Dương đại nương, lòng dạ của là độc ác. là tính khích ta bỏ , sau đó méc với lão tỷ của ta, ta làm theo lời của lão tỷ dặn dò ngoan ngoãn cùng , hãm hại ta bị lão tỷ mắng xối xả đến mức phải lấy chết để tạ tội, là chuyện tốt lắm sao?” Qủa nhiên là cái nương ác độc a! ( Ta phải khâm phục sức tưởng tượng của a này!)
   “ Ngươi, ngươi lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử”. Chính mình là người như vậy liền nhận định người khác cũng như thế, phẩm mà! Dương Diễm Ca lại càng thêm xác định ấn tượng đầu tiên của mình đối với quả sai tí nào.
   “ Dù sao ta mặc kệ, hôm nay gì ta cũng phải theo bên cạnh .” muốn vùi mình vào bất kỳ tình huống bi thảm nào có thể phát sinh, Nguyệt Tinh Hồn hạ quyết tâm.
   muốn nhìn thấy ngươi, ngươi còn !”
   !”
   Bởi vì hai người ai chịu nhường bước, liền cứ như vậy đứng ở ngã tư đường mắt to trừng mắt , được lúc lâu, mãi tới khi có bên đủ tính nhẫn nại nữa nên đành nhượng bộ…………….
   “ Ngươi… được tới gần ta trong vòng năm thước!” Thở phì phì cảnh cáo, xoay người xong liền chạy lấy người.
   Dù sao có thể nhìn thấy nàng trong tầm mắt là được! Nhún nhún vai tỏ vẻ sao cả, Nguyệt Tinh Hồn quả thực bảo trì cách nàng năm thước.
   Thấy nàng ở trước sạp bán hàng rong nhìn đông nhìn tây chút, bao lâu sau, lực chú ý liền bị góc đường ở phía trước, chỗ đám người vây quanh hấp dẫn rồi.
   Dương Diễm Ca nhịn được tò mò, cũng chui vào trong đám người, dựa vào ưu thế dáng người kiều của mình, chẳng bao lâu nàng liền chui vào được chỗ, nhìn kỹ lại thấy nương thanh tú xinh đẹp, tư thái điềm đạm đáng , nương này có vẻ thẩn thờ ngồi xổm đường, phía sau có tấm ván gỗ viết bốn chữ to ‘ Bán mình chôn cha’
   “ Đáng thương quá……” vị phụ nhân tới tham gia náo nhiệt .
   “ Bộ dạng tệ, mua về làm thiếp cũng còn lời chán……” gã nam nhân bụng phệ, muốn tới tuổi bước vào quan tài rồi mà cũng khó nén sắc tâm.
   “ Tuổi của nàng có thể làm nữ nhi của ngươi rồi, đừng có chà đạp nương nhà người ta…….” Cười lạnh châm chọc xuất phát từ người trung niên gầy gò.
   “ Vẫn so với bị mẹ của Câu Lan viện mua về làm cái thanh lâu nử tử cho ngàn người kỵ, vạn nhân áp còn tốt hơn nhiều……..” Nam nhân bụng phệ vì chính mình mà cãi lại.
   Các loại lời khó nghe chút nào che giấu tản ra ở trước mặt vị nương bán thân, tự nhiên cũng chui vào tai của Dương Diễm Ca đứng ở trong đám người hỗn tạp.
   Xú nam nhân háo sắc! Hèn mọn lạnh lùng xuy tiếng, rốt cuộc thể để cho nương tốt bị người ta chà đạp, lập tức dùng tiếng kiều thanh thúy hô lớn: “ Bao nhiêu? Ta mua!”
   Lời vừa ra, quần chúng xung quanh nghị luận rối rít đều nhìn về phía nàng, ngay cả vị nương bán thân nãy giờ vẫn buồn rầu cúi đầu cũng nâng lên đôi thủy mâu nước mắt lưng tròng, chứa đầy cảm kích nhìn Dương Diễm Ca. ( nữ 9 của tr 3 lên sàn)
   “ Rốt cuộc là bao nhiêu ngân lượng cũng mau a!” Cảm thấy thói quen bị người ta xem mình trở thành ân nhân để đối đãi, Dương Diễm Ca cố ý ác thanh ác khí. Vị nương làm cho người ta thương tiếc này, mau chút ra số ngân lượng là bao nhiêu, nàng cảm kích nha!
   “ Hai, hai mươi hai”. Giọng mang theo nghẹn ngào nức nở, vội vàng ra số ngân lượng cần dùng để an táng cha già, trong lòng Mạc Liên Nhi khó nén xúc động. Vốn tưởng rằng chính mình bị nam nhân háo sắc mua về, ngờ coi như ông trời vẫn chiếu cố nàng, ban cho vị nương thoạt nhìn giống như hiệp nữ đến mua nàng.
   Nhớ ngày đó hoàng hà lũ lụt, nhà cửa bị phá hủy chỉ trong chốc lát, nàng cùng với cha từ sống nương tựa lẫn nhau đành phải cùng nhau tới Kinh thành tìm người thân, nào biết ngàn dặm bôn ba tìm đến Kinh thành, nhưng mà thân thích sớm chuyển nơi khác, vì có họ hàng nào để nương tựa, tiền bạc người đều dùng hết, cha và con đành phải cư trú ở trong chùa miếu đổ nát. Đáng thương thân cha già nua, đường dài mệt nhọc chịu nổi trời đông giá rét, cứ như thế liền lìa xa nhân thế, để lại nàng này bé mồ côi mình nhân thế nơi nương tựa, nàng chỉ có thể gạt nước mắt bán thân.
   “ Hai mươi hai ta mua!” Tự tin đưa tay lên ngực sờ soạng cả buổi, lại kinh ngạc phát giác mình quên mang hà bao.
   Khi nàng thầm kêu thảm hai mươi lượng bạc từ đâu quăng tới trước chỗ Mạc Liên Nhi ngồi, giọng mang theo tiếng cười cợt vang lên “ Vị nương này ta mua!”
   Ai? Ai dám dành mua với nàng? Dương Diễm Ca nổi giận đùng hướng về phía đám người tìm kiếm, liền thấy Chu Thiếu Lân, kẻ bị nàng đánh gãy tay ngày hôm qua thế nhưng hôm nay sắc tâm vẫn thay đổi, tay còn băng bó mà vẫn ra đường tìm con mồi, lúc này gặp vị nương bán thân diện mạo xinh đẹp nào có đạo lý buông tha cho?
   “ Tai ngươi điếc sao? nương này là ta muốn trước!” Đánh chết cũng đổi tính, nghe lời của nãi nãi sao?
   “Là ngươi!” Chu Thiếu Lân lúc này mới nhìn thấy nữ la sát bẻ gãy tay ta, sắc mặt thoáng chốc từ hồng chuyển sang trắng, đáy lòng dù e sợ thế nhưng cũng muốn tự diệt uy phong, chuyện cũng có vẻ lắp bắp “ Ngươi………………. Ngươi có ngân lượng liền…… Đem ra đây……”
   “ Ai ta có ngân lượng…….” Lại sờ thấu toàn thân cao thấp, vẫn như cũ thấy bóng dáng của hà bao, chắc là sau khi rời giường quên nhét vào trong lòng.
   Thấy nàng đào nửa ngày cũng ra được quan tiền, chắc chắn là quên mang theo tiền, Chu Thiếu Lân thế này liền càng thêm lớn lối. “ có tiền tránh sang bên , nương xinh đẹp này Chu đại thiếu gia ta muốn định rồi!”
   Mạc Liên Nhi nghe vậy, trong lòng khỏi run sợ. Cuối cùng ông trời cũng đối xử tốt với nàng………
   Dương Diễm Ca tức giận cực kỳ, đành lòng thấy nương đáng thương này bị nam nhân dâm đãng háo sắc chà đạp, thế nhưng người lại quên mang theo ngân lượng, gấp đến độ biết nên làm như thế nào cho phải, trong đầu liền lên đạo linh quang, vội vàng quay đầu xung quanh tìm người.
   Chẳng qua là vóc người nàng nhắn, xen lẫn trong đám người cao to, tầm mắt thể nhìn xa hơn thước, nàng buồn bực nũng nịu rống tiếng “ Nguyệt Tinh Hồn, ngươi ở nơi nào? Còn mau cút ra!”
   “ Này…… tiểu nhân phải đến đây !” Nguyệt Tinh Hồn hình thể cao to, cho dù cách đám người xa cũng nhìn thấy tình hình bên trong nhất thanh nhị sở, vừa nghe Dương đại nương điểm danh, lập tức cười tủm tỉm đẩy ra đám đông, giả bộ hèn mọn vào trước mặt nàng.
   “ Ngân lượng lấy ra”. Tay bé đưa ra, giống như là đòi nợ vậy.
   “ Ân…… Tiểu nhân nhớ hình như thiếu tiền Dương đại nương phải!” Cố ý giả ngu, cười đến rất là gian trá.
   “ Nhiều lời!” tin biết tình huống, tay của Dương Diễm Ca vẫn đưa ra trước mặt “ Nếu muốn làm hết phận chủ nhà khách nhân muốn cái gì, chủ nhân nên ra tiền mua cho. Hãy bớt sàm ngôn , còn mau lấy ngân lượng ra!”
   Chậc! cái này quên cái gì muốn nhìn thấy ! Nguyệt Tinh Hồn mặc dù thể lầm bầm oán niệm, nhưng cũng thể đối với nàng nhìn với cặp mắt khác xưa. ra nữ nhân này cũng rất mềm lòng, giống bề ngoài kiêu căng tùy hứng như vậy.
   “ Thỉnh xin vui lòng nhận cho!” Có chút đau lòng cống hiến vàng lá ra.
   có nửa phần cảm kích nào, phen đoạt lấy vàng lá nhét vào trong tay Mạc Liên Nhi, thuận tay đem hai mươi lượng nhặt lên tạp lại người Chu Thiếu Lân.
   “ Chút tiền ấy cầm lại mua thuốc ! Ai biết tính tình ngươi háo sắc như vậy, chừng còn nhiễm bệnh đâu?”
   Lời vừa ra, làm cho quần chúng vây quanh xem cười ầm lên, Nguyệt Tinh Hồn nghe xong, vẻ mặt cũng biết nên khóc hay nên cười.
   Nữ nhân này đúng là dám , nương chưa lấy chồng ra những lời này cũng e lệ sao? tại bắt đầu có chút lo lắng ngày sau cho dù bị nàng độc chết, cũng có khả năng bị nàng khẩu vô ngăn cản ( ko có gì mà ko dám ) làm cho cười chết. ( ko mún lấy người ta mà tối ngày lo chuyện tương lai ko à!)
   Đối mặt với mọi người cười mỉa mai, giờ phút này sắc mặt Chu Thiếu Lân hết xanh lại trắng, biết chiếm được lại nuốt trôi được cơn tức này, cuối cùng vẫn là kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt.
   “ Cẩn thận đừng để rơi vào tay bổn đại gia, nếu ngươi rất thảm!” Cáu giận bỏ lại câu uy hiếp, đẩy ra mọi người vây xem liền thở phì phì bỏ .
   Đắc ý làm cái mặt quỷ, Dương Diễm Ca muốn mắng lại vài câu…..
   “ Tiểu thư, cám ơn ! Cám ơn ! Liên Nhi nhất định làm trâu làm ngựa báo đáp ……” Mạc Liên Nhi khóc đỏ mắt, ngừng dập đầu cảm tạ.
   “ Oa! Ta lại thiếu trâu ngựa!” Vẻ mặt Dương Diễm Ca xấu hổ, vội vàng nhảy ra xa, e sợ mình bị dập đầu làm cho giảm thọ. “ , mau đứng lên nha! cầm này đó tiền an táng cha , ! Sau này cũng đừng tùy tiện bán thân nữa!”
   Này… ý của tiểu thư này là tính cho nàng tự do sao? nhưng mà……. Nhưng mà…….
   “ Tiểu thư, ngài là muốn đuổi Liên Nhi sao?” Nhất định chịu đứng dậy, hai dòng lệ giống như tuyến châu chặt đứt rơi thẳng xuống. “ Liên Nhi muốn có nhà để về, thế gian này rộng lớn nhưng lại có chỗ cho Liên Nhi dung thân…….”
   A! này được tính là tự mình tìm phiền toái thân sao? vốn chỉ tưởng giúp nàng bị những đứa bé hư chà đạp, nào biết còn phải vì nàng an bài đường ra a! dung nhan xinh đẹp của Dương Diễm Ca tái luôn rồi, lúc biết nên làm như thế nào cho phải lại làm cho nàng cẩn thận liếc thấy kẻ núp ở bên thưởng thức nàng bối rối mà cười trộm kia, lập tức quyết định đem phiền toái tống xuất .
   “ Ha ha…… ta Liên Nhi nương, kỳ thực dùng tiền mua , ân nhân cũng phải là ta, mà là vị nam nhân cười đến ghê tởm kia kìa…….” Rất có lòng tốt ra tay giúp nàng xoay tầm mắt, tìm kiếm được mục tiêu “ Đến! liền vì làm trâu làm ngựa ! cần!”
   Nháy mắt, mồ hôi lạnh của Nguyệt Tinh Hồn chảy ròng ròng. tiếp nhận gánh nặng này nha……. Họ Dương này tự mình tìm lấy phiền toái mắc mớ gì muốn khiêng chứ! Người thông minh chắc chắn mặc kệ loại chuyện ngu xuẩn này! tuyệt đối mặc kệ!
   ! Ân nhân cứu mạng của phải ta!” Vội vàng xua tay làm .
   “ Như thế nào phải?” Dương Diễm Ca vẻ mặt hãm hại thành công nên đắc ý. “ Liên Nhi nương, mới vừa rồi hẳn là nhìn thấy là ra vàng lá, ân nhân của quả !”
   “ Dương Diễm Ca!” Nguyệt Tinh Hồn nghiến răng nghiến lợi. “ Đừng nghĩ đem người cột cho ta!”
   Mắt thấy hai người ngại chính mình phiền phức, đưa đẩy cho nhau, trong lòng Mạc Liên Nhi vừa tự ti lại vừa khổ sở, nghĩ tạo thành phức tạp cho hai vị ân nhân, nàng lại quỳ gối xuống, rơi lệ đầy mặt.
   “ Liên Nhi tạo thêm phiền toái cho hai vị. Sau khi an táng cha xong, Liên Nhi lẻ loi mình, rồi có chỗ cho Liên Nhi cư trú, hai vị cần vì Liên Nhi mà phiền lòng. Chính là đại ân đại đức của hai vị ân nhân đối với Liên Nhi, Liên Nhi khắc cốt ghi tâm, cả đời dám quên.”
   Thảm! bọn họ thôi đến đẩy tỏ vẻ phiền toái làm tổn thương nương nhà người ta nha! Nguyệt Tinh Hồn và Dương Diễm Ca tự giác thấy có điểm quá đáng, chột dạ liếc mắt nhìn nhau cái, sau đó xấu hổ dời tầm mắt.
   “ Liên Nhi nương, chúng ta phải có ý này, , đừng hiểu lầm nha….” Vội vàng đỡ người đứng dậy, Dương Diễm Ca bối rối gãi đầu, trực tiếp đem vấn đề ném ra ngoài “ Uy! Họ Nguyệt, ngươi nên làm cái gì bây giờ?”
   Có lầm hay ? Lại quăng đến người nữa? Nguyệt Tinh Hồn cười khổ, nhưng bây giờ câu oán giận cũng dám ra miệng. Nín thở suy nghĩ, linh cảm nhanh như tia chớp liền ở trong đầu, làm cho nhịn được nở nụ cười……
   “ Uy, ngươi cười cái gì a?” là, giống như đưa ngốc vậy.
   để ý tới Dương Diễm Ca xem thường, Nguyệt Tinh Hồn lưu manh cười hề hề “ Liên Nhi nương, an tâm an táng cha mình , đợi cho đến khi hậu làm thỏa đáng, đến Định Viễn vương phủ tìm người tên là Nam Tĩnh Tuyền để nương nhờ, đem làm chủ tử xem như là báo đáp ta”. Tuyền tiểu tử a, cũng đừng tiểu cữu thương ngươi, lúc ngươi sinh ra, tiểu cữu ta còn chưa kịp ra đời nên có cách nào đưa lễ vật đầy tháng cho ngươi, giờ tiểu cữu liền đưa bù cho ngươi phần, ngươi đừng quá cảm động a!
   Dương Diễm Ca vừa đảo mắt liền đoán ra đánh cái gì mưu ma chước quỷ, khỏi cười khẽ ra tiếng, vì Nam Tĩnh Tuyền cảm thấy đáng thương. Có loại cậu như vậy đúng là xui xẻo tám đời mà.
   Mạc Liên Nhi khó hiểu bọn họ vì sao ngay lập tức liền thay đổi tâm ý, thế nhưng ân nhân giao phó nhiệm vụ cho nàng, nàng nhất định dụng tâm làm, mới phụ ân đức của bọn họ.
   Gật gật đầu, nàng lại cúi đầu, thế này mới đứng dậy giọng “ Liên Nhi nhất định cả đời hầu hạ Nam công tử, báo đáp ân tình của hai vị cho tốt”. Dứt lời, cố nén nước mắt lưng tròng, kiên cường mỉm cười rồi xoay người rời .
   Nhìn theo bóng dáng của Mạc Liên Nhi dần dần biến mất, tiếng cười thanh thúy như chuông bạc của Dương Diễm Ca vẫn như cũ chưa ngừng, Nguyệt Tinh Hồn tò mò quay đầu lại nhìn, lại thiếu chút nữa vì nàng lần đầu tiên ở trước mặt tươi cười chút vướng bận, cười thoải mái thần thái kiều diễm mà bị mất, tâm hồn…….
   Bình bịch…… thảm! tim đập mạnh như thế nào còn ngừng!
   Bình bịch…… Xong rồi! còn càng nhảy càng nhanh!
   Bình bịch…… Thảm! giống như nổi trống vậy, nên bị người khác nghe thấy !
   chừng là do nàng lúc nào thần biết quỷ hay hạ độc ! Nếu tim của mình sao lại đập quái dị như vậy chứ? Thế nhưng nếu trúng độc, có khả năng biết a! phỏng đoán bất an vỗ về ngực, Nguyệt Tinh Hồn hoảng hốt vì chính mình quá mức dị thường, còn mình lâm vào trong suy nghĩ hỗn độn.
   Này họ Nguyệt là chuyện gì xảy ra? đại nam nhân học cái gì vỗ về ngực, là ghê tởm a! Nổi lên từng trận da gà, Dương Diễm Ca có lòng tốt ra tay vỗ hai má tuấn tú của , kỳ quái hỏi “ Phát ngốc cái gì a?”
   , làm gì?” Chỉ cảm thấy theo đầu ngón tay trắng nõn của nàng truyền đến từng trận tê dại, Nguyệt Tinh Hồn hoàn hồn cảnh giác lui về phía sau vài bước, hiếm khi năng lắp bắp, bắt đầu đỏ mặt.
   Vì che giấu bộ dáng quẫn bách của mình nên lời có vẻ bén nhọn mà thô ác “ Phi lễ chớ động, chưa từng nghe qua sao?”
   Nam nhân này là như thế nào? Trở mặt còn nhanh hơn lật sách, khiến người ta tức giận mà! Còn nữa, còn nữa, vậy là ý gì? giống như là nàng ăn đậu hủ vậy, cũng quá dát vàng mặt mình !
   Có lòng tốt gọi còn bị hung, tâm tình vui vẻ của Dương Diễm Ca cùng với ấn tượng tốt đối với mới vừa rồi thoáng chốc liền biến mất vô tung, sắc mặt khẽ biến.
   “ Yên tâm, loại người tệ hại như ngươi có ai muốn động vào đâu. Còn nữa, gọi ngươi chẳng qua là vì những người qua đường suy nghĩ, để cho ngươi sớm tránh sang bên đừng cản trở đường của người ta.” Cảm xúc ác liệt, lời ra tự nhiên cũng dễ nghe chút nào.
   Mới thấy vừa rồi khẩu khí của mình hơi tệ chút, muốn chuyện nhàng lại, lại thấy nàng lời mang dao, cảm xúc ba đào ngược lại dần bình tĩnh lên, thậm chí còn cảm thấy buồn cười miệng tiện hừ cười.
   nương gia chuyện sao lại hà khắc như vậy? Nhìn xem Liên Nhi nương ôn nhu làm sao, quả làm cho người ta muốn bảo hộ nàng, đây mới là bản lĩnh của nữ nhân a! Dương đại nương, phải cũng nên học học chút sao!” Ngụ ý chính là Dương đại nương, ngươi có nửa điểm nhu tình của nữ nhân, quá ư là thất bại.
   Dương Diễm Ca đâu phải ngu xuẩn, nghe ca ngợi người khác, chê bai chính mình, đáy lòng trừ bỏ tức giận, còn có cỗ chua chát nên lời. Loại tâm tình nên lời này làm cho nàng khó hiểu, trong khoảng thời gian ngắn nhưng lại lúng ta lúng túng ra lời phản kích.
   Di? Nữ nhân này là làm sao vậy? theo như cá tính của nàng sớm động thủ đấu võ rồi a! nửa ngày đợi được phản ứng của nàng, Nguyệt Tinh Hồn khỏi tò mò liếc xéo nàng, lại lời độc ác.
   “ Uy, đừng để bị người ta trúng liền hé răng, yên lặng cho qua được ?”
   Nam nhân này là thiếu người giáo huấn! coi nàng là người chết sao? càng càng tệ! vốn muốn hòa bình ở chung, thả con ngựa, bất quá nếu da ngứa đáng đánh đòn, vậy đừng trách nàng ra tay tàn nhẫn.
   Giận trừng liếc mắt cái, Dương Diễm Ca thế nhưng vẫn mở miệng chuyện, im lặng cách khác thường, đột ngột quay đầu xoay người chạy , mà đầu tóc đen như mây giống như là trùng hợp bay phất qua khuôn mặt tươi cười của .
   Tại nháy mắt kia, Nguyệt Tinh Hồn chỉ cảm thấy trận mùi thơm ngát kỳ dị xộc vào trong mũi, cảm thấy vô cùng dễ ngửi, khỏi hít mấy hơi lớn……
   Ặc… tâm mạch vừa động, thoáng chốc sắc mặt đại biến, chỉ vào bóng dáng xinh đẹp thản nhiên rời kinh nghi chất vấn: “ , lại dùng độc?”
   Quái lạ! đều cẩn thận phòng bị, sao còn có thể bị? nàng rốt cuộc ra tay khi nào? Chẳng lẽ là vừa rồi mùi hương tóc nàng? nhưng mà mùi hương đó ngửi phải có tác dụng an thần thanh tâm, là hoa ‘ Lăng nguyệt tiên tử’, khả năng có độc nha!
   Giống như có thể đoán ra nghi hoặc trong lòng , Dương Diễm Ca đắc ý nhìn cười “ nghĩ ra có phải hay ?” Bắt đầu cảm thấy tê ngứa theo tứ chi lan tràn đến tận xương, Nguyệt Tinh Hồn đông quào quào, tây gãi gãi, thần sắc xanh mét chịu thua gật đầu “ Lăng nguyệt tiên tử cũng có độc a!”
   Cười nhạo tiếng, Dương Diễm Ca giảo hoạt “ Lăng nguyệt tiên tử đúng là có độc, thế nhưng nếu xen lẫn vào trong ‘ Cười quân tử’ được nghiền thành phấn hoa mà buổi sáng ta bỏ vào cháo cho ngươi ăn cái này rất là khó ”.
   Hắc hắc….. Lăng nguyệt tiên tử cùng Cười quân tử là hai loại kỳ hoa hiếm thấy, nếu dùng riêng có vấn đề gì, còn có thể an thần thanh tâm, cường thân kiện thể, nhưng nếu hai loại kỳ hoa này dùng chung với nhau sinh ra độc tính, đến lúc đó kẻ cẩn thận bị trúng độc chỉ có thể nhận mệnh bị ngứa suốt ba ngày ba đêm, gãi đến da tróc thịt bong !
   Cái gì? ra là sáng sớm bị tính kế ( giờ a mới biết, muộn màng ~~)! Khó trách khi buổi sáng nàng cười đến sáng lạn như vậy! khó trách khi buổi sáng có cảm nhận được trúng độc khác thường, ra là dùng phương pháp chia ra tập kích này, Dương đại nương này đúng là tâm tư độc ác…….
   “ Qủa nhiên độc nhất là lòng dạ nữ nhân!” Sắc mặt Nguyệt Tinh Hồn thảm đạm ( thê thảm+ ảm đạm), tức giận đến giơ chân.
   “ Ngươi chuẩn bị ngứa đến ba ngày ba đêm !” Tốt nhất gãi tới mặt mày hốc hác, chảy máu chảy mủ. Dương Diễm Ca có ý xấu thầm nghĩ, để ý tới mắng chửi, kiêu ngạo đắc ý huýt sáo mình xoay người rời .
   Dương đại nương này dùng quả nhiên toàn là loại độc vật vô cùng tàn nhẫn, ngay cả loại thể chất cơ hồ là bất độc bất xâm như cũng phải mất hết khoảng thời gian mới khỏi, tuy rằng có tới mức ba ngày ba đêm, nhưng hai canh giờ vẫn là tránh được.
   Ngứa chịu nổi, Nguyệt Tinh Hồn giống như con khỉ toàn thân cao thấp gãi ngừng, khi nghĩ tới loại ngứa từ trong xương toát ra mà thể gãi này còn phải chịu liên tục hai cái canh giờ, khuôn mặt tuấn tú của nhăn nhó đến có thể vắt ra nước.
   “ Thù này báo phi quân tử, Dương Diễm Ca, nhớ kỹ cho bổn thiếu gia………” Thảm, giống như càng gãi càng ngứa………. biết trong đống đan dược mà lão cha đưa cho , có loại nào trị ngứa hay ?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :