1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Càng Béo Anh Càng Yêu - An Tựu (update Full)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. duongduong

   duongduong Member

   Bài viết:
   57
   Được thích:
   70
   :yoyo62:chắc nam chính là a bị đè ở vũ hội rồi :3
   p/s : mình k thích Diệp Vy

  2. Nhược Vân

   Nhược Vân Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   1,403
   Ta nghi cái dzụ cân nặng* là do Boss đề ra quá, vì tìm người đó mà. :yoyo36::yoyo36::yoyo36::yoyo36:
   saoxoay thích bài này.

  3. mattroiden2810

   mattroiden2810 Well-Known Member

   Bài viết:
   218
   Được thích:
   240
   Cá chắc cái người bị đè là nam 9 của chúng ta :yoyo53:
   saoxoay thích bài này.

  4. Avehil

   Avehil Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,993
   Được thích:
   10,233
   ☆, PART 3

   Hai ngày nay, ba người khác trong Ký túc xá liên tục nhận được điện thoại thông báo phỏng vấn, nhất là Diệp Vi, số công ty gọi tới đều là công ty tốt.

   Bạn cùng phòng ai cũng bận rộn, duy nhất Tiêu Quả Quả lại có động tĩnh gì, hồ sơ gửi mạng cũng trôi về nơi nào rồi, Quả Quả gấp gáp đến mức cả ngày đều bực bội, than thở ngày làm tới tận 7 bài kiểm tra.

   Mỗi khi tâm trạng tốt, Quả Quả rất thích làm bài kiểm tra, mà dù có tốt hay cũng thích ăn vặt nữa.

   "Làm sao đây, tiêu đời rồi, kiếm được việc mình phải tuyệt thực. . . . . ."

   Hùng Bảo Đình cảm thấy rất kì lạ, "Quả Quả, thành tích của cậu tốt như vậy, hàng năm thường nhận được học bổng, sao lại có công ty nào gọi tới thông báo chứ?"

   Tiêu Quả Quả đẩy đẩy chồng bài kiểm tra bàn, đứng dậy, "Mình cũng biết, gần đây mình xui xẻo sao ý. Chẳng lẽ là báo ứng của chuyện lần trước?"

   "Chuyện lần trước? Chuyện gì?" Hùng Bảo Đình lập tức hỏi.

   Tiêu Quả Quả do dự rồi giải thích: "Hôm vũ hội, cựu sinh viên đẹp trai nhất trong truyền thuyết của trường Đại học A phải tới à, đám nữ sinh đều phát điên lên rồi chen lấn nhau, mình cẩn thận bị đẩy ngã, hình như ngã lên người người đàn ông, sau đó do quá đông nên mình lại bị đám người đẩy , còn chưa kịp xin lỗi người kia nữa, từ đó đến giờ mình vẫn băn khoăn hoài. . . . . ."

   Hùng Bảo Đinh: "Ặc . . . . ."

   ngồi trước máy tính, Tống Kiêm Hà: "Ha Ha. . . . . ."

   "Cậu cười là có ý gì?" Tiêu Quả Quả giận dữ.

   Tống Kiêm Hà vừa gõ bàn phím lạch cạch vừa trả lời: "Nếu cân nặng của cậu chỉ còn 1/2, cảnh cậu vừa kể chính là màn mở đầu lãng mạn trong chuyện tình kinh điển với mấy tổng tài. Nhưng vì cậu là nữ chính nên chuyện tình này Hoàn luôn được rồi."

   "Tại sao?"

   Tống Kiêm Hà quay lại, dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn , "Cái này còn phải hỏi à? Nam chính bị cậu trực tiếp đè chết! (づ ̄ ∇ ̄)づ"

   Tiêu Quả Quả tức hộc máu, "Tống Kiêm Hà, đời người gian nan như thế, cớ sao còn để cho ta gặp ngươi!"

   Bạn học Tống Kiêm Hà hề đồng tình, tiếp tục đâm thêm nhát, "Ngoài ra vì tình bạn hữu nghị của chúng ta nên mình nhắc nhở cậu thêm việc nữa, theo kinh nghiệm nhiều năm ngâm cứu tiểu thuyết tổng tài hào môn của mình, cậu vẫn chưa tìm được việc, đơn giản là do của cậu động tay động chân đằng sau rồi! Cho nên phiền cậu đừng cố nữa!"

   Tiêu Quả Quả: ". . . . . ."

   "Quả Quả, cứ như vậy cũng phải biện pháp tốt, hay cậu giả vờ chịu xem mắt theo ý của cậu , tới lúc đó hợp với mình là được!" Diệp Vi đề nghị.

   Tiêu Quả Quả ngẫm nghĩ rồi lắc đầu, " ấy tìm mọi đối tượng cho đến khi mình hài lòng mới thôi, cứ để thời gian xem sao. . . . . ."

   "Vậy Thẩm Nham sao?" Như nghĩ tới chuyện gì đó, Diệp Vi bỗng hỏi.

   Tiêu Quả Quả nhún vai, "Thẩm Nham khuyên mình nên chuyện với hai, bàn bạc kỹ lưỡng với ấy, cho xin , của mình đáng sợ như vậy, mình dám đâu! Chính Thẩm Nham còn phải sợ mình chết khiếp. . . . . ."

   *

   tuần sau, vốn vật vờ trước máy tính, sắc mặt xám xịt, bỗng nhiên Tiêu Quả Quả hưng phấn hét lên, "Yeah! Thấy gì ? Các cậu tới đây xem! Mình được tập đoàn Phương thị gọi tới Phỏng vấn này!"

   Hùng Bảo Đình bỏ chiếc vòng lắc xuống, phóng tới, " ?"

   Tống Kiêm Hà đến cái mông cũng chịu nhấc, "Cậu chắc chắn là Phương thị, mà phải là Viên thị hay Cầu thị à?"[1]

   [1] Viên và Cầu đều mang nghĩa là Tròn.

   Tiêu Quả Quả ném 1 cái gối qua, "Cậu ngày chọc mình thoải mái à!"

   Diệp Vi sán lại gần nhìn bức e-mail kia, sau khi xác nhận là , mặt cứng ngắc: "Trong tờ đơn vấn đáp của tập đoàn Phương thị, tất cả chúng ta đều điền, nhưng chỉ có cậu được gọi tới phỏng vấn, Quả Quả, cậu điền như thế nào vậy? Chỉ mình với!"

   Tiêu Quả Quả nhức đầu, "Mình cũng băn khoăn nè, chả biết điền sao lại được! Mình bối rối đây!"

   Hùng Bảo Đình bên ăn vụng miếng khoai bàn của Quả Quả, bên hỏi: "Tập đoàn Phương thị nổi tiếng là khó vào, lễ hội tuyển dụng lần này chỉ mang tính hình thức thôi, thực vào được đều do cửa khác! Có phải người nhà cậu bí mật liên hệ ?"

   Tiêu Quả Quả lắc đầu, khẳng định, " có khả năng đó, trong nhà mình do mình làm chủ! Ba mẹ mình tuyệt đối dám giấu ý làm chuyện này! Ngày hôm qua mình gọi điện cho ba, ông ràng cúp máy luôn, mẹ mình còn ác hơn, trực tiếp đưa tên mình vào danh sách đen, mình thiếu chút nữa chết vì tức đó, hai người họ làm thế đâu?"

   Vẻ mặt Diệp Vi hơi lo lắng, "Chắc có gì đâu, chỉ là mình nghe Phương thị cầu về ngoại hình rất cao. Quả Quả, cậu đừng trách mình thẳng, là bạn bè nên mình mới chuyện này với cậu, mình sợ đến lúc đó cậu bị người ta ghét bỏ rồi gây khó dễ, ngày hôm qua mình có gặp bạn, bị họ khó nghe lắm . . . . . ."

   Cả căn phòng đều trầm mặc.

   Lời Diệp Vi cũng sai, nhưng cũng làm cho người khác thấy bối rối.

   chỉ có Tiêu Quả Quả, mà Hùng Bảo Đình cũng chịu được, ra mấy hôm nay cũng gặp vài tình huống thế này.

   Tống Kiêm Hà dừng tay đánh máy lúc, ngay sau đó bằng giọng điệu thoải mái: " có việc gì đâu Tròn Tròn, cậu còn đẹp mắt hơn so với mấy người gầy nhom! Là nàng mũm mĩm đẹp nhất mình từng gặp! Nếu Phương thị từ chối cậu vì điều này công ty đó cũng có gì tốt hết!"

   Hùng Bảo Đình gật đầu lia lịa, vừa mập mạp mà vẫn có khí chất cũng chỉ có mình Quả Quả thôi.

   ấy hề giống những người khác vì mập mà tự ti e dè, nàng cũng tự phối quần áo cho hợp, có bằng cấp, có thành tích học tập xuất sắc vượt trội, tính cách cởi mở, giao tiếp bạn bè trong trường cũng rất tốt.

   Tiêu Quả Quả cảm động, khịt mũi cái, "Cảm ơn cậu, Nhị Nha!"

   Diệp Vi xách túi ra khỏi phòng, "Tùy cậu thôi, lời lòng thường khó nghe, đến lúc đó cũng đừng có khóc lóc tìm tới bọn mình!"

   *

   Lần này, tập đoàn Phương thị tổ chức tuyển dụng quy mô lớn, các vị trí cơ bản đều tuyển được hết, chỉ duy nhất vị trí trợ lý Tổng Giám Đốc là vẫn chưa chọn được người thích hợp.

   cách nghiêm khắc là phải thích hợp, mà là chưa đủ để BOSS vừa lòng.

   phỏng vấn mấy đều có điều kiện rất tốt, ngoại hình - khí chất - giao tiếp đều toàn vẹn, hai người thực phỏng vấn đều cảm thấy có thể quyết định được rồi, nhưng mà hiểu sao đại BOSS vẫn chưa mở lời, vì thế vẫn phải tiếp tục phỏng vấn, trong lòng họ thầm oán, ánh mắt của BOSS cao quá, muốn tìm tiên trời sao??

   Lúc Tiêu Quả Quả tới, trước còn có 5 người, năm đều nhìn Quả Quả ngồi xuống, tất cả đều liếc thêm mấy lần, nhưng họ rất nhanh thu lại ánh mắt của mình.

   Trong lòng 5 người này đều nghĩ, xem dáng người vị kia, chắc 'hậu phương' vững chãi lắm đây? Nhưng mà 'hậu phương' có vững đến đâu chỉ sợ cũng 'đỡ' được cân nặng của ta thôi, tới được vòng này là kết thúc rồi. . . . . .

   Nửa tiếng sau, cuối cùng cũng tới lượt Tiêu Quả Quả, nhớ lại lúc nãy, hai ngồi cạnh có bàn luận với nhau về chức vụ này tuyển biết bao nhiêu người, Quả Quả càng cảm thấy hồi hộp.

   Trong phòng họp, Phương Cảnh Xán ngồi dựa lưng vào ghé, trở thành 'đích ngắm' trong ánh mắt ai oán của cấp dưới, cảm thấy quá chán đành xoay xoay cây bút, lúc ứng cử viên cuối cùng bước vào phỏng vấn, trong con ngươi ánh lên tia sáng khiến người khác khó phát ra.

   Ánh mặt trời chiếu qua cửa sổ làm ánh lên làn da trắng mịn của , đôi mắt đầy nỗi khẩn trương dần dần trùng khớp với thoáng kinh hồng[2] bắt gặp tối hôm ấy. . . . . . có giày thủy tinh, nhưng vẫn tìm được em. . . . . .

   [2] Kinh Hồng (惊鸿) hai từ này xuất phát từ bài thơ: Lạc thần phú (洛神賦) của Tào Thực (曹植), là bài phú về nữ thần sông Lạc:

   Trích đoạn:

   余告之曰:
   其形也,
   翩若驚鴻,
   婉若遊龍。
   榮曜秋菊,
   華茂春松。

   Hán Việt:
   Dư cáo chi viết:
   Kỳ hình dã,
   Phiên nhược kinh hồng,
   Uyển nhược du long.
   Vinh diệu thu cúc,
   Hoa mậu xuân tùng.


   Dịch nghĩa (của Điệp luyến hoa):
   Ta trả lời rằng:
   Hình dáng của nàng,
   tựa chim hồng,
   Uyển chuyển như rồng.
   Rực rỡ thu cúc,
   Tươi rạng xuân tùng.


   "Hồng" chỉ chim nhạn, "phiên nhược kinh hồng" nghĩa đen là bay vụt qua như chim nhạn bị hoảng sợ, hình dung về dáng vẻ uyển chuyển nhàng của người con , hoặc gói lại thành hai chữ "Kinh hồng".
   Trong văn học, " thoáng kinh hồng" có thể hiểu là từ "nhìn thoáng qua", trông thấy "dáng vẻ uyển chuyển" của nàng (kinh hồng), từ đó mà có ấn tượng, bắt đầu tình duyên.

   Cùng với câu này, còn có câu thành ngữ: “Kinh hồng diễm ảnh” là để chỉ vẻ đẹp nhàng, kiều diễm, vẻ đẹp khiến người ta phải kinh ngạc mà cảm thán.

   Bạn có thể đọc toàn bài thơ và dịch tại đây.


   Hai người phỏng vấn lúc nhìn thấy bước vào, đầu tiên có hơi kinh ngạc rồi dò xét ngoại hình của , sau đó đồng thời nhìn về phía Phương Cảnh Xán.

   Lần phỏng vấn cuối cùng này, ứng cử viên đều do BOSS tự mình tuyển chọn, lẽ nào này. . . . . . cũng do chọn?

   Hai người thấy Phương Cảnh Xán vẫn bình tĩnh có gì khác thường, bèn chuẩn bị từng bước bắt đầu đặt vấn đề với ứng cử viên, nào ngờ BOSS - người mấy hôm nay vẫn im lặng thế mà lại chủ động trước.

   Phương Cảnh Xán ngẩng đầu từ tập hồ sơ, mười ngón tay đan vào nhau đặt mặt bàn, "Tiêu tiểu thư, hồ sơ của tôi xem qua, cần phải nhắc lại, hãy trình bày đơn giản, so với những người khác có ưu điểm gì hơn họ!"

   Tiêu Quả Quả nhìn người đàn ông với mình, bị khuôn mặt quá mức chói sáng của làm cho choáng váng.

   Ưm, người đàn ông này. . . . . . 'ngon' quá !

   Nếu Tống Kiêm Hà ở đây lúc này, nhất định tát phát, sau đó là đồ thất học, có thành ngữ cơ mà, là 'Tú sắc khả xan'[3]

   [3] Tú sắc khả xan: sắc đẹp có thể ăn được hoặc mọi người vẫn thường thấy câu 'sắc đẹp có thể thay cơm' đó ^^~
   Last edited: 9/11/14

  5. Diệp Duệ Linh

   Diệp Duệ Linh Well-Known Member

   Bài viết:
   367
   Được thích:
   481
   C nhìn như nhìn đồ ăn hay sao mà ngon vậy :yoyo36::yoyo36::yoyo36:
   atulaasarihonglak thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :