1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Cám Ơn Anh Đã Khiến Em Yêu Mùa Đông Bắc Kinh Này - Nhân Gian Tiểu Khả

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   [​IMG]
   Cám ơn , khiến em Bắc Kinh mùa đông này!

   [​IMG]
   Tác giả: Nhân Gian Tiểu Khả

   Dịch: Mai Hương

   NXB: Hội Nhà Văn và công ty cổ phần sách Văn Việt liên kết xuất bản

   Kích thước: 14.5 x 20, 5 cm

   Ngày xuất bản: 28-02-2012

   Số trang: 452

   Giá bìa: 90.000 VNĐ

   Chụp pic: Lizzy FtKat

   Type

   Yen Vu Phi Duong: 1

   Thùy Trang: 2

   Koibito Yo: 3

   Trinh Park: 4

   Yuuki Rojika: 5

   Vu Dinh: 6

   Thao Dao: 7

   Làm ebook: Dâu Lê


   Giới thiệu tác phẩm
   …….Gặp gỡ bằng hoài niệm

   Lâm Tiểu Niên vò chiếc khăn mềm mại ở trong tay, ngón tay còn chút sức lực nào. Lúc chia tay vội vàng đến mức món quà độc nhất vô nhị mà chuẩn bị từ rất lâu cũng kịp đưa ra để tặng.

   Thế nhưng, nếu quả đem tặng rồi… liệu ấy có thích hay ? Nếu thích chẳng phải là lãng phí tâm ý của hay sao?

   uốn lượn của từng mũi len, của từng đường kim mũi chỉ đều phảng phất tình ý của dành cho . Tuy và quấn vào nhau nhưng là lòng dạ.

   thường nghĩ, nếu như cố gắng thêm chút, đỗ vào đại học Bắc Kinh, kết quả liệu có khác ? cũng nghĩ nếu như cố gắng hơn chút, với ấy tình cảm của mình, ấy có chút cảm động nào ?

   Nhưng mọi thứ đều có kết quả.

   Kiều Hoài Ninh Âu Dương Phi. Đó là . dễ gì có thể thay đổi.

   Còn thể vô vọng chờ đợi người thể dời tâm chuyển ý như vậy.

   khẽ than tiếng, thò đầu ra ngoài cửa sổ. Những ngọn đèn trong vườn tỏa sáng trong màn đêm. Cảnh sắc ban đêm ở trường đại học Chiết Giang đẹp, nhưng mang phồn hoa lạnh lùng.

   Có lẽ, con người cũng như ngọn đèn leo lắt trong đêm, càng tỏa sáng, càng khiến cho mình thêm ảm đạm.

   Lâm Tiểu Niên, em thể đối xử với như vậy.

   Người Lâm Tiểu Niên run run, cảm thấy mình có cách nào, và thấy mình bất lực.

   Vu công tử giữ vẻ mặt lạnh lùng, nét mặt lạnh hơn những mảnh băng vụn tuyết. nắm chặt vai , giống như con chim ưng giữ chặt con mồi của mình, trầm giọng : “Lâm Tiểu Niên, em thể đối xử với như vậy!”.

   Lâm Tiểu Niên có cách nào để thêm điều gì nữa, chỉ có thể mím chặt môi, lắc đầu: “Hữu Dư, là thể đối xử với em như thế này!”.

   Cho đến lúc ai biết nên đối xử với ai thế nào là lúc tìm được lối thoát, giống như ai ai đó, cũng lại giống như ai, đúng sai.

   Trước vận mệnh to lớn trước mắt, mỗi người đều thấy mình bé. Đối diện với bệnh tật, ai cũng đều thấy bất lực.

   Số mệnh đều cho mỗi người lựa chọn trước tình thế khó xử, như thể trêu ngươi họ, khiến cho mỗi người có cách nào chạy thoát được.

   Có những lúc, tình thể thay thế những tháng năm ấu thơ sống bên nhau, cũng thể thay thế tình thân từng có.

   Lần đầu tiên Lâm Tiểu Niên thừa nhận rằng: “Đúng, em Kiều Hoài Ninh.”

   Mặc dù những điều đó đều là quá khứ, nhưng trong cuộc đời vẫn lưu lại dấu tích của những năm tháng đó, thể xóa nhòa, cũng thể hủy hoại được.

   ấy em, vẫn em.” Giọng mặn chát, gian bao la của mùa đông đơn điệu: “Em muốn ấy mang theo hối tiếc rời khỏi thế gian này!”.

   Đúng rồi, quá tham lam, muốn Vu Hữu Dư rời khỏi , nhưng có số thứ thể gò bó, miễn cưỡng, muốn phải chọn lựa.

   Vu Hữu Dư rốt cuộc cũng phải thánh nhân: “Cho nên?”.

   “Cho nên, em thể để mặc ấy.”

   từng là thanh mai trúc mã, tuy mối quan hệ giờ trở thành tình em sâu nặng nhưng cuối cùng cũng thể từ bỏ, cho dù phải lừa dối, vẫn hy vọng Kiều Hoài Ninh vẫn ôm mộng đẹp tới cùng, kiên trì tới cùng.

   Vu Hữu Dư lời nào, lục trong túi áo khoác tìm điếu thuốc, châm điếu, hít vài hơi, nhả khói, sau đó lại châm thêm điếu nữa, lúc sau đầy gạt tàn thuốc.

   Vu Hữu Dư : “Lâm Tiểu Niên, mệt rồi.”

   Mỗi năm đều dư thừa

   Vu Hữu Dư lấy đồng xu trong túi, đút vào bốt điện thoại công cộng, gọi điện cho Lâm Tiểu Niên.

   Giọng khàn khàn, những câu của dường như lặp lặp lại mấy lần, : “Lâm Tiểu Niên, những lời khó nghe này, chỉ lần, em nghe nhé: Nếu em đồng ý chịu đựng khổ đau, dùng năm trăm năm tu luyện của mình để đổi lấy lần Kiều Hoài Ninh khẽ cười với mình, vậy nguyện đổi nghìn năm tu luyện của mình lấy lần chuyển ý của em.”

   Trái tim Lâm Tiểu Niên bỗng trở nên mềm yếu, biến thành vũng nước, còn nhìn thấy quá khứ qua vũng nước đó, chỉ nhìn thấy con cá đợi chờ.

   nắm chặt điện thoại di động, nhàng : “Vu Hữu Dư, còn nhớ, câu đối mùa xuân năm đó chúng ta cùng viết ? Niên niên hữu dư (hàng năm đều dư thừa)… Em nghĩ hoành phi là… Cảm ơn!”.

   Chuyện tình của bọn họ, ba từ “ em” thể khắc họa được tất cả, nụ cười cũng có, nước mắt cũng có, mùa đông này Bắc Kinh có tuyết, chầm chậm về phía , về hướng chưa biết, hướng biết, nhưng xác định cho mình điểm dừng chân.

   Cảm ơn , vì nhờ có mà mùa đông này em thấy Bắc Kinh…..


   Tóm tắt


   Câu chuyện xoay quanh nhân vật nữ chính là Lâm Tiểu Niên, người bạn thanh mai trúc mã của mình - Kiều Hoài Ninh, vì mà Tiểu Niên mình lặn lội lên Bắc Kinh nhưng lại phát ra bên cạnh sớm có tri kỷ. Có người rất chân thành nhưng hoàn toàn có cách nào sống cho bản thân mình. Tình thực chất là mối quan hệ giữa và được , có phải chỉ là lựa chọn con đường để hay ? từng nghĩ như vậy... Có số người chủ định đem cho chúng ta hoài niệm, nhưng có số người khác – mà xuất của người đó chính là sắp đặt của định mệnh.

   Tiểu Niên cứ loay hoay đau khổ trong mối tình thanh mai của mình, định mệnh cho gặp Vu công tử - Vu Hữu Dư, từ những tình huống gặp gỡ nhau của họ, từ cầu xin giúp đỡ làm bạn trai giả của , từ những chăm sóc của dành cho khiến cho từ dần dần lại thành . Cứ ngỡ tình cảm của họ mãi mãi, cứ ngỡ hi sinh của Hữu Dư từ chối ra nước ngoài học cao học, thế nhưng tình cảm của họ lại vấp phải thử thách, khi Tiểu Niên biết Hoài Ninh . thích nhiều, vì vậy mà từng cho rằng . Vì hiểu lầm suốt hai năm trời, lạc vào tình khác.

   Khi ấy, nếu biết được tất cả những điều này, động lòng trước người con trai khác. Khi ấy, nếu biết rằng đợi chờ là thử thách, nhất định kiên trì đến cùng. Khi ấy, nếu biết rằng đau khổ chính là rèn luyện, nhất định chịu đựng nó. Khi ấy, tuyệt vọng nên mới sà vào vòng tay ấm áp của người con trai khác. Khi ấy, bất luận có làm thế nào cũng thể quay lại được nữa.Vì vậy, hi sinh thời gian của mình để bên cạnh , để cho Hoài Ninh ôm mộng đẹp tới cùng, kiên trì tới cùng. Và chính điều đó tạo nên chia rẽ giữa với Hữu Dư.

   Lưu Tiểu Niên vốn cho rằng mình có thể chịu đựng được đau khổ có Vu Hữu Dư dễ sống hơn khi có Kiều Hoài Ninh. Nhưng khi thấy bóng Vu Hữu Dư biến mất khỏi tầm mắt , mới nhận ra trong tim chỉ còn lại ba chữ Em . Đến khi đó, mới nhớ những kỉ niệm của , để mới nhận thấy có mất mới thấy nó quí giá đến mức nào.
   Mỗi nhân vật trong truyện đều có những nét riêng của mình, từ nhân vật chính đến nhân vật phụ, từ những câu chuyện tình đến những câu chuyện tình bạn đẹp. Nhưng nhờ có họ mà tạo nên câu chuyện cảm động đến như vậy.

   là điều bí mật của riêng em, điều bí mật ấy em chỉ nguyện được chia sẻ cùng .

   , vì thân mình lặn lội đến Bắc Kinh, nhưng lại phát ra bên cạnh sớm có tri kỷ. Có người rất chân thành nhưng hoàn toàn có cách nào chỉ sống cho bản thân mình. Tình – thực chất chỉ là mối quan hệ giữa và được , có phải chỉ là việc lựa chọn con đường để hay ? từng nghĩ như vậy … Có số người chủ định đem cho chúng ta hoài niệm, nhưng có số người khác chính là sắp đặt của định mệnh.


   Giới thiệu tác giả


   Nhân Gian Tiểu Khả Tính cách mơ hồ, có chút đa sầu đa cảm của con .

   Muốn có được tình màu xanh, hạnh phúc đời thường, cuộc sống giản đơn.

   Cho rằng hạnh phúc lớn nhất của đời người là mèo ăn cá, chó ăn thịt, Altman đánh quái vật.
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 1: Chúng ta đều lớn khôn rồi

   Lâm Tiểu Niên buồn bã nghĩ, ra Hoài Ninh, người từng đưa khắp nơi, người hết lần này đến lần khác giúp giải những đề Số học phức tạp, người mà có thể thoải mái làm nũng, người cho kẹo để dỗ nín khóc, người từng cùng qua mùa đông ở Bắc Kinh bây giờ trưởng thành rồi. Kiều Hoài Ninh bây giờ còn là Hoài Ninh của riêng mình nữa rồi…

   1

   Lâm Tiểu Niên ngồi trong phòng tự học, lấy bút chì viết đầy trang giấy cái tên “Kiều Hoài Ninh”.

   khẽ chau mày, chống cằm, ngây người ra trước trang giấy viết đầy cái tên ấy. nghĩ mãi thông, tại sao Kiều Hoài Ninh giống trai Hoài Ninh ngày xưa của ? Lẽ nào giống như số người , khi thanh mai trúc mã dần lớn lên thế giới giữa hai người cũng ngày càng xa cách, có cách nào quay lại như xưa được nữa?

   Mỗi khi nghĩ tới Kiều Hoài Ninh, Lâm Tiểu Niên đều thích thú nở nụ cười, nhớ giọng ấm áp của .

   “Niên Niên… Niên Niên…”

   bắt chước dáng điệu của Kiều Hoài Ninh, thầm với chính mình. Dường như đứng trước mặt , mỉm cười với , nụ cười rạng rỡ như ánh nắng ban mai. Nghĩ thế, cũng khẽ mỉm cười. Khi Lâm Tiểu Niên cười, hai hàng lông mi dày và dài phủ lên đôi mắt trong sáng, đen láy, đôi môi hồng hơi cong lên, má thấp thoáng hai lúm đồng tiền.

   “Kiều Hoài Ninh, em đến rồi!” Cuối cùng, cũng rất thoải mái ra tràng: “Kiều Hoài Ninh, em đến Bắc Kinh rồi!”.

   Lâm Tiểu Niên thân mình lặn lội từ quê đến thành phố xa lạ này theo học vì muốn được gặp Kiều Hoài Ninh. Lần đầu tiên đặt chân lên thành phố, mang theo bao nhiêu hành lý, túi lớn túi bé, nhưng Kiều Hoài Ninh đến đón .

   Nhớ lại khi đăng ký nguyện vọng học, trái tim Lâm Tiểu Niên vẫn đập rộn ràng. Hoài Ninh học ở trường đại học Bắc Kinh, nếu xét về thành tích học tập, còn lâu mới có thể thi đỗ. Nếu vào trường đại học Chiết Giang, trường gần đại học Bắc Kinh nhất có thể còn có cơ hội. Nhưng liệu cổng trường đại học có quá cao so với tầm tay ? có thể bước chân vào đó ? Xét cho cùng, đại học Chiết Giang chỉ tuyển bốn sinh viên có hộ khẩu quê mà thôi. Với thành tích đứng trong top 10 của tỉnh, Lâm Tiểu Niên đành liều phen. Dĩ nhiên, khi điền nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, cũng để cho mình con đường lùi. Nếu đỗ đại học Chiết Giang, vẫn còn có đại học Liêu Ninh và đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân. Dù thế nào chăng nữa, Lâm Tiểu Niên nhất định phải đến Bắc Kinh.

   Vì ở đó có Kiều Hoài Ninh!

   Lúc sắp lên đường, Lâm Tiểu Niên gọi điện thông báo cho Kiều Hoài Ninh biết chuyến xe và thời gian đến. cũng hứa cố gắng đến đón . Vì vậy, Lâm Tiểu Niên sống chết nhất định cho bố mẹ đưa . mơ màng, sau khi từ cổng bến xe ra, mang theo nụ cười tặng cho , sau đó đưa tới trường nhập học.

   Thế nhưng Lâm Tiểu Niên ngồi đợi gần tiếng đồng hồ mà vẫn chưa tới.

   lẩm bẩm: “ Hoài Ninh thế, có lẽ ấy rất bận!”.

   Sau khi đến đại học Chiết Giang, việc đầu tiên của Lâm Tiểu Niên là mua thẻ điện thoại gọi cho Kiều Hoài Ninh. cầm chiếc ống nghe thô kệch của bốt điện thoại công cộng, lòng bàn tay hơi ướt mồ hôi. Bắc Kinh tháng chín vẫn khô nóng càng khiến cho nóng lòng hơn. Điện thoại kêu lên mấy hồi sau đó mới kết nối được. Đầu máy bên Kiều Hoài Ninh rất ồn ào. nhấc máy lớn: “Ai đó? A lô! Hãy !”.

   Lâm Tiểu Niên cười ngốc nghếch : “Em là… Tiểu Niên.”

   Cuối cùng Kiều Hoài Ninh cũng nghe tiếng của : “Ồ, Niên Niên, hôm nay em lên làm thủ tục nhập học phải ?”.

   Lâm Tiểu Niên nén cười, hít hơi dài : “Mọi thủ tục em đều làm xong rồi.”

   Tiếng ồn ào bên phía Kiều Hoài Ninh cuối cùng cũng chút: “Xin lỗi em, hôm nay có việc bận, thể đón em được.”

   Lâm Tiểu Niên cầm ống nghe cách vô thức, ấp úng : “ sao đâu ạ, hội sinh viên trường đại học Chiết Giang cử người ra bến xe đón em rồi.”

   Ba ngày sau khi Lâm Tiểu Niên đến đại học Chiết Giang, Kiều Hoài Linh mới xuất . Lâm Tiểu Niên rất phấn chấn, kéo dạo khắp nơi trong vườn trường đại học Chiết Giang, vừa dạo vừa hỏi: “ Hoài Ninh, em muốn mua chiếc xe đạp cũ. Sau này em đến trường tìm thuận tiện hơn. biết có hoan nghênh em ?”.

   Kiều Hoài Ninh học tại trường đại học Bắc Kinh, cách trường Chiết Giang khoảng ba, bốn cây số.

   “Được chứ, đương nhiên hoan nghênh chứ. Vậy giúp em mua xe đạp cũ nhé!”

   Lâm Tiểu Niên duyên dáng gật đầu và them cầu: “ nhất định phải giúp em mua loại xe đạp có thể chở được người khác ở đằng sau đấy!”.

   “Tại sao?” Kiều Hoài Ninh thuận miệng hỏi.

   “Như vậy, mới có người có thể chở em dạo quanh Bắc Kinh chứ.” Lâm Tiểu Niên cười ngây thơ, trong long tràn đầy ước vọng về tương lai.

   Nhìn cười, Kiều Hoài Ninh thất thần, nhưng ngay lập tức trở lại với vẻ mặt lịch nhã nhặn: “Được!”.

   Đúng là Kiều Hoài Ninh thực lời hứa của mình, giúp Lâm Tiểu Niên mua chiếc xe đạp cũ. tự mình đạp xe tới đưa cho Lâm Tiểu Niên. Chiếc xe có giong màu hồng, giỏ màu xanh xám, dường như tất cả đều mới. Phía sau xe quả nhiên có thể chở người ngồi, chỉ có điều ngồi sau xe là mà Lâm Tiểu Niên hề quen biết.

   “Đây là Âu Dương Phi, bạn học của . ấy tới đại học Chiết Giang để tiện mua mấy cuốn sách tham khảo.” Kiều Hoài Ninh tươi cười giới thiệu với Lâm Tiểu Niên.

   Lâm Tiểu Niên lúc này còn phấn chấn nữa, giọng vui: “Chào chị Âu Dương.”

   Đến bữa tối, Kiều Hoài Ninh mời cơm. Địa điểm được chọn là nhà hàng cao cấp duy nhất gần cổng trường đại học Chiết Giang.

   May mà bàn ăn là bàn tròn, nếu là bàn vuông, Lâm Tiểu Niên biết nên ngồi cùng phía với ai.

   Âu Dương Phi rất dễ gần, luôn muốn ngồi gần Lâm Tiểu Niên. Lâm Tiểu Niên đáp lại cách gượng gạo, suốt bữa ăn, ngồi ăn rất lặng lẽ.

   Kiều Hoài Ninh chốc chốc lại gắp thức ăn cho Âu Dương Phi và cũng quên quan tâm hỏi han Tiểu Niên: “Niên Niên đến đây mấy hôm nay rồi, em quen ăn đồ ăn Bắc Kinh chưa?”.

   “Có số thứ quen rồi ổn thôi.” Lâm Tiểu Niên vừa uống bia hoa quả mát lạnh vừa quan sát Âu Dương Phi ngồi bên cạnh. phân biệt nổi rốt cuộc giữa Kiều Hoài Ninh và Âu Dương Phi có quan hệ gì. Lâm Tiểu Niên nghĩ, nếu họ là người , có vẻ chưa đủ thân mật, còn nếu họ chỉ là bạn học bình thường đáng để người khác phải suy nghĩ.

   Đương nhiên thể hỏi trực tiếp mà chỉ có thể thầm cầu nguyện. Cầu cho Hoài Ninh dù thế nào cũng Âu Dương Phi.

   Ngày sinh nhật của Kiều Hoài Ninh sắp tới. Món quà sinh nhật Lâm Tiểu Niên chuẩn bị cho chiếc khăn quàng cổ ấm áp, do tự tay đan. vuốt ve những sợi len mềm mại, hùng hồn tuyên bố: “Đây là món quà độc nhất vô nhị mình tặng cho Hoài Ninh!”.

   Nhưng đến ngày sinh nhật, khi Lâm Tiểu Niên ngập tràn niềm vui mang bánh sinh nhật tới phòng hát Phương Chinh, nơi hẹn trước để gặp Kiều Hoài Ninh mới biết, hóa ra chỉ mời mình .

   Trong phòng KTV, mọi người có mặt đầy đủ, tất cả đều xa lạ, khiến cho Lâm Tiểu Niên hoa hết cả mắt. Cuối cùng, ánh mắt tập trung vào người ở gần Kiều Hoài Ninh nhất, Âu Dương Phi. cất giọng buồn buồn: “Chào chị Âu Dương!”.

   “Tiểu Niên sao vậy? Có điều gì vui à?” Kiều Hoài Ninh phát thấy tâm trạng Lâm Tiểu Niên tốt, liền cười hỏi.

   Thấy hỏi như vậy, Lâm Tiểu Niên bật cười, đơn thuần vì sinh nhật nên cảm thấy vui vẻ.

   Bởi vì trước kia, khi đến sinh nhật , cũng vui vẻ như vậy. Lần ấy, mua tặng món đồ chơi bằng bông mà thích từ lâu, xoa đầu : “Ngày 23 tháng Chạp chính là sinh nhật của Tiểu Niên tiếng tăm lừng lẫy.”

   cãi lại: “Là Niên Niên chứ!”.

   cười, cũng chú ý lắm: “Ừ, là Niên Niên, Niên Niên lớn hơn Tiểu Niên!”.

   nhớ lúc gọi là Niên Niên, cuối kéo dài ra giống như nốt nhạc vang vọng.

   từng : “Niên Niên, em đến Bắc Kinh , đến Bắc Kinh tổ chức sinh nhật cho em, tổ chức sinh nhật vào mùa đông Bắc Kinh.”

   Niềm mong ước của Lâm Tiểu Niên chính là được tổ chức sinh nhật tại Bắc Kinh cùng Kiều Hoài Ninh lúc này tan như bọt nước. chợt nhận ra, còn là người duy nhất của mình nữa.

   Kiều Hoài Ninh đứng trước mặt Lâm Tiểu Niên, ôm Âu Dương Phi thành tuyên bố: “Niên Niên, đây là bạn của , Âu Dương Phi! Xin lỗi với em sớm hơn.”

   sao, bây giờ cũng chưa muộn mà.” mỉm cười mà lòng đau như cắt, nhưng dù sao chăng nữa, tình dành cho vẫn hề thay đổi.

   Trong phòng, mọi người uống rượu, ăn bánh ngọt nhưng đó phải là chiếc bánh Lâm Tiểu Niên phải đạp xe đến quán Vị Đa Mỹ cách trường đại học Chiết Giang hơn sáu, bảy cây số đặt làm.

   Lâm Tiểu Niên vốn thích ăn bơ ngọt, nhưng tối hôm đó ăn hai miếng to, muốn ăn miếng thứ ba Kiều Hoài Ninh ngăn lại: “Niên Niên, con buổi tối nên ăn ít đồ ngọt thôi, nếu phát phì ra đấy!”.

   Lâm Tiểu Niên đặt chiếc dĩa trong tay xuống, tự rót cho mình cốc rượu vang, hát cùng những sinh viên chưa quen của đại học Bắc Kinh.

   Các sinh viên đại học Bắc Kinh đều hiếu kỳ, vây quanh hỏi: “Em có phải là em hàng xóm của Kiều Hoài Ninh ?”.

   Lâm Tiểu Niên khẽ cười, tiếp tục hát cùng mọi người, trong như búp bê, vô cùng đáng .

   Ngoảnh đầu lại, Lâm Tiểu Niên thấy Kiều Hoài Ninh và Âu Dương Phi nhìn mình.

   nhìn họ, sau đó quay lại cười hì hì, vừa nghe hát, vừa uống rượu.

   Âu Dương Phi chọn cho Kiều Hoài Ninh bài hát sinh nhật, trước khi hát còn câu đầy ý: “Hôm nay rất cảm ơn mọi người tới góp vui, hy vọng học kỳ sau mọi người vẫn ủng hộ Kiều Hoài Ninh trong công việc ở hội sinh viên”. Cuộc vận động phiếu bầu này rất thiết thực.

   Lâm Tiểu Niên nhìn Kiều Hoài Ninh bằng đôi mắt có hơi men, chỉ trộm ngước nhìn nhưng bị Kiều Hoài Ninh trông thấy.

   Kiều Hoài Ninh lấy ra mấy lon nước ngọt từ trong góc phòng đưa cho Lâm Tiểu Niên: “Tiểu nha đầu, uống ít thôi!”.

   ra trong mắt Kiều Hoài Ninh, Lâm Tiểu Niên chỉ là tiểu nha đầu.

   Lâm Tiểu Niên gì, mở chai nước uống mấy ngụm.

   dám khẳng định bài hát “Trong mắt chỉ có em” Kiều Hoài Ninh hát dành tặng cho Âu Dương Phi, bởi khi hát, giọng của trầm ấm, đầy mê hoặc, ánh mắt lúc nào rời khỏi Âu Dương Phi.

   Lâm Tiểu Niên hết nhìn Kiều Hoài Ninh rồi quay sang nhìn Âu Dương Phi, uống cạn hơi. Vị mát lạnh của lon nước khiến cảm thấy toàn thân như bị bao phủ lớp băng.

   khí trong phòng càng lúc càng náo nhiệt, có người dẫn đầu hò reo tán thưởng bài hát của Kiều Hoài Ninh, thế là mọi người hòa vào thành đoàn náo nhiệt.

   Lâm Tiểu Niên dựa vào ghế sofa, chăm chú quan sát mọi người. cảm thấy dường như ở đây mình là người thừa. thấy hơi khó thở liền đứng dậy bước ra khỏi phòng.

   Lâm Tiểu Niên buồn bã nghĩ, ra Hoài Ninh, người từng đưa khắp nơi, người hết lần này đến lần khác giúp giải những đề Số học phức tạp, người mà có thể thoải mái làm nũng, người cho kẹo để dỗ nín khóc, người từng cùng qua mùa đông ở Bắc Kinh bây giờ trưởng thành rồi. Kiều Hoài Ninh bây giờ còn là Hoài Ninh của riêng mình nữa.

   Cửa phòng hé mở rồi lại đóng vào, có người ra vỗ vai Lâm Tiểu Niên : “Sao em lại ra đây đứng mình thế?”.

   Lâm Tiểu Niên quay đầu lại cũng biết là Kiều Hoài Ninh. Đôi tay gầy gầy của đặt lên mu bàn tay , phủ cả lên các đầu ngón tay, vô cùng ấm áp.

   Trong lòng Lâm Tiểu Niên lóe lên niềm hạnh phúc mong manh, hạnh phúc đến tuyệt vọng.

   “Mau quay lại phòng em, nghe và Âu Dương Phi hát bài.” Giọng của Kiều Hoài Ninh rất tha thiết.

   Lâm Tiểu Niên vẫn đứng im, nhúc nhích. thận trọng rút bàn tay bị Kiều Hoài Ninh nắm, cúi đầu : “ muộn rồi, em muốn về trường trước!”.

   Kiều Hoài Ninh cười, nhàng : “Ở lại chơi thêm chút nữa thôi, đợi lát nữa tiễn em về.”

   Lâm Tiểu Niên lắc đầu: “Em hẹn trước với các bạn cùng phòng rồi, tối về đánh tá lả.”

   “Em học được cách chơi tá lả từ khi nào thế?” Kiều Hoài Ninh nhìn lạ lùng. Khi còn bé, dẫn chơi tá lả cùng đám bạn, học mãi cũng biết chơi, còn cười chê ngốc.

   “Chỉ cần chú tâm vào học, chơi bài là việc rất đơn giản!” Để đến được Bắc Kinh học đại học, ngay cả môn Số học khó hiểu nhất còn học được, trò tú lơ khơ ấy sao có thể làm khó được? Hồi học mãi được chẳng qua vì bên cạnh, phải động não.

   “Niên Niên, em lớn rồi!” Kiều Hoài Ninh vuốt mái tóc mềm mại của , cười ấm áp.

   gật đầu cười: “Chúng ta đều lớn rồi!”.

   lớn khôn cho nên họ tự quyết định con đường riêng cho mình.

   Lâm Tiểu Niên vuốt ve chiếc khăn quàng cổ mềm mại trong tay, ngón tay dường như còn chút lực nào nữa. Bởi vì lúc ra về quá vội nên ngay cả món quà chuẩn bị bấy lâu nay cũng kịp tặng cho Hoài Ninh.

   Nhưng dù có tặng, liệu có thích hay ? Nếu thích, chẳng phải lãng phí bao tâm ý của gửi vào trong ấy sao?

   Bao suy nghĩ phức tạp cứ bủa vây , đều chứng tỏ tình cảm Lâm Tiểu Niên dành cho Kiều Hoài Ninh, tuy khiến phiền não nhưng lúc nào cũng lòng dạ với .

   thường nghĩ, giá mà cố gắng hơn chút, thẳng thắn bày tỏ tình cảm của với , liệu có cảm động ?

   Nhưng tất cả đều có từ “giá mà”.

   Kiều Hoài Ninh Âu Dương Phi, tình đích thực, dễ gì thay đổi.

   Lâm Tiểu Niên khẽ than tiếng, quay đầu ra ngoài cửa sổ. Ánh điện trong vườn trường lóe sang trong bóng đêm. Cảnh đêm ở đại học Chiết Giang đẹp mà mang vẻ phồn hoa lạnh lẽo. Có lẽ đời người cũng giống như ánh điện trong đêm tối, xung quanh càng sáng lại càng thấy mình độc, lạnh lẽo.

   2

   Lần đầu tiên, Vu Hữu Dư gặp Lâm Tiểu Niên tại phòng tự học của trường. Phòng tự học chật kín người, chỉ có chỗ bên cạnh Lâm Tiểu Niên còn trống. Khi đó, ngây người, lặng lẽ nhìn ra bên ngoài cửa sổ, dường như chìm đắm trong thế giới khác.

   Vu Hữu Dư hắng giọng, như muốn thu hút chú ý của Lâm Tiểu Niên nhưng lại hề động đậy, vẫn giữ nguyên tư thế cũ.

   Vu Hữu Dư dùng đến đòn cuối cùng, nhích gần lại trước mặt Lâm Tiểu Niên, nở nụ cười đẹp mê hồn. “Này, chào em!”, hạ thấp giọng chào Lâm Tiểu Niên. vẫn nhúc nhích.

   Vu Hữu Dư chưa bao giờ chịu xem thường như thế, tâm trạng vui vẻ chợt chùng xuống. ném bịch cặp sách xuống, ngồi xuống cạnh Lâm Tiểu Niên.

   Tự dưng bên cạnh xuất người lạ, Lâm Tiểu Niên lúc này như sực trở lại thực. định thần, với Vu Hữu Dư: “Chỗ đó có người ngồi rồi!”.

   Vu Hữu Dư nhìn trước ngó sau, nhún vai: “Là em hoa mắt hay tôi hoa mắt vậy? ràng hề có người mà!”.

   Lâm Tiểu Niên khẽ chau mày, cố nở ra nụ cười ôn hòa, chỉ vào cuốn sách vốn đặt trước ở chỗ ngồi kia : “Có người nhận chỗ rồi.”

   Nhưng Vu Hữu Dư nghe xong càng ngồi thẳng lưng hơn, đủng đỉnh lấy từ cặp sách ra cuốn “Đại số tuyến tính”, bắt đầu làm bài tập, vừa viết vừa lẩm bẩm: “Nhà trường quy định được phép chiếm chỗ bừa bãi!”.

   Lâm Tiểu Niên bình thường quen mình chiếm trọn hai ghế. Bởi vì từng ước, sau khi đến học ở trường đại học tại thành phố nơi có Kiều Hoài Ninh sống, hai người có thể cùng ngồi tự học buổi tối.

   Từ trường Kiều Hoài Ninh đạp xe tới đại học Chiết Giang mất khoảng mười mấy phút, chỉ mười mấy phút ngắn ngủi này lấy lãng mạn ấm áp mà hằng mong ước.

   hận khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, hận quãng đường ngắn ngủi ấy. Sau này mới phát ra, trở ngại phải là thời gian, cũng phải là gian.

   Lâm Tiểu Niên vẫn giữ thói quen chiếm hai chỗ ngồi, bởi vì trong lòng vẫn cố chấp cho rằng người ngồi bên cạnh ấy dù phải là bây giờ nhưng sớm muộn gì cũng đến.

   Vu Hữu Dư, người ngồi bên cạnh lúc này, cũng lạ gì.

   từng có vinh hạnh tận mắt thấy chiếc xe thể thao sang trọng của ta tung hoành trong sân trường. Khi ấy, mặc chiếc váy tennis dài chưa tới đầu gối, bị luồng gió khi chiếc xe chạy qua cuốn lên. Khi ấy, trong lòng ngừng mắng ta là đồ thiếu đạo đức.

   Thẩm Tiểu Tam, bạn cùng phòng ký túc làm ra bộ quan trọng với Lâm Tiểu Niên: “Nhìn thấy chưa, người đó chính là lớp trưởng “lớp thái tử”, Vu Hữu Dư.”

   “Lớp thái tử” của trường đại học Chiết Giang, đây là lần đầu tiên Lâm Tiểu Niên nghe thấy. Thẩm Tiểu Tam vừa cười Lâm Tiểu Niên vừa than: “Lâm Tiểu Niên, cậu có phải từ sao Hỏa xuống ? Sao lại biết lớp thái tử? Nhìn là biết, lớp đó toàn là con của các vị lãnh đạo.”

   Ánh mắt Thẩm Tiểu Tam dán chặt vào Vu Hữu Dư lái xe xa dần, thanh ngày càng . ngừng lát rồi : “Chắc chắn là ta xe Lamborghini.”

   Bản thân Lâm Tiểu Niên hiểu biết gì về xe thể thao, nhưng tán đồng chuyện lái xe vào trong sân trường. hỏi Thẩm Tiểu Tam: “Hành động phô trương này, như ngôn ngữ phương Bắc người ta gọi là “đốt tiền” có phải ?”.

   Thẩm Tiểu Tam cười ha ha: “Đến điều này mà cậu cũng biết sao?”, rồi lại thêm, “Vu Hữu Dư có đốt tiền cũng phải việc của chúng ta!”.

   Lúc này, chàng đốt tiền ở ngay bên cạnh, Lâm Tiểu Niên có vẻ thoải mái.

   vửa viết lại theo trí nhớ từ đơn tiếng , hiểu sao vừa cảm thấy sốt ruột, bứt rứt. Có lẽ liên quan đến kỳ kinh nguyệt chăng? Hàng tháng đến mấy ngày này, tâm trạng Lâm Tiểu Niên đều căng thẳng, toàn thân còn chút sức nào.

   Thế là dứt khoát thu dọn cặp sách, định về ký túc xá giết thời gian.

   Khi Lâm Tiểu Niên dọn đồ, Vu Hữu Dư liếc nhìn cười, muốn gì đó nhưng lại thôi.

   Lâm Tiểu Niên dung sức đá chiếc ghế Vu Hữu Dư ngồi, xem như trả thù vụ ta làm phiền . Lâm Tiểu Niên mặc dù phải là con người mọn nhưng cũng phải là người cao thượng.

   để ý rằng có đồ trong cặp của mình rơi ra ngoài. Vu Hữu Dư nhìn chằm chằm, cho đến khi khoác cặp ra ngoài, ta mới đứng dậy đuổi theo, gọi bằng giọng vừa sang sảng, vừa du dương: “Này, em ơi, em đánh rơi đồ này!”.

   Tất cả mọi người trong phòng tự học đều nghe thấy câu đó, ngẩn đầu nhìn theo Lâm Tiểu Niên lúc này ra đến cửa phòng.

   “Em đánh rơi đồ này!” Thái độ của Vu Hữu Dư rất chân , giọng nhàng. Chỉ thấy tay đưa lên, giơ ra miếng băng vệ sinh. Từ chỗ Lâm Tiểu Niên nhìn lại, chiếc túi màu hồng hết sức gai mắt. Bị Vu Hữu Dư gọi to như thế, xấu hổ đỏ ửng mặt lên. Lúc đó, bắt gặp trong mắt nụ cười chăm chọc. Lâm Tiểu Niên dám khẳng định Vu Hữu Dư cố ý trêu mình.

   Lâm Tiểu Niên rốt cuộc vẫn cứ là Lâm Tiểu Niên. Từ , do ảnh hưởng từ cha mẹ, học thuộc lòng “Binh pháp Tôn Tử”, hiểu được như thế nào là lâm nguy loạn, chuyển bại thành thắng.

   ngẩng đầu nhìn thẳng vào Vu Hữu Dư, đáp trả bằng giọng rành mạch: “Nếu nhặt được hãy giữ lấy mà dùng !”.

   Vu Hữu Dư ngây người ra lúc rồi nhanh chóng nhét miếng băng vệ sinh vào trong tay Lâm Tiểu Niên: “ làm sao có thể dùng đồ của em được chứ?”.

   Mọi việc đều diễn ra hết sức đột ngột, khi rất nhiều sinh viên còn chưa hiểu mọi chuyện thế nào Vu Hữu Dư quay về chỗ ngồi rồi. Làm như có chuyện gì, nhìn Lâm Tiểu Niên với chiếc túi màu hồng tay vẫn đứng chôn chân ở cửa, Vu Hữu Dư cười hả hê.

   Lâm Tiểu Niên bĩu môi, quay người ra khỏi phòng.

   Lúc trở về ký túc xá, mặt đỏ tía tai. Kinh nghiệm bị bẽ mặt trước mọi người cũng từng trải qua, nhưng đến mức như thế này đây đúng là lần đầu tiên.

   Ngồi còn chưa yên, Lâm Tiểu Niên nghe thấy Thẩm Tiểu Tam cười nghiêng ngả, phát huy thế mạnh của khoa tin tức. quay sang Lâm Tiểu Niên xác minh: “Nghe tối nay ở phòng tự học, ai đó đánh rơi băng vệ sinh, bị chàng đẹp trai nào đó ở lớp thái tử nhặt được?”.

   “Nghe ?” Lâm Tiểu Niên hận là tìm được cái lỗ để chui xuống: “Nghe ai ?”. khâm phục tốc độ lan truyền của việc này.

   “Là nghe Cát Ngôn . Tối nay cậu ấy học ở chung phòng tự học với cậu, vừa mới gọi điện về cho tớ biết.”

   “Mấy người ở lớp thái tử đó vốn chuyện với người lớp khác, điều này cậu với mình rồi.” Lâm Tiểu Niên thừa nhận cũng phủ nhận chuyện này, muốn chuyển đề tài.

   Đối với , trong cuộc sống xuất những cố như thế hết sức ngẫu nhiên, những việc ngoài ý muốn. Vì vậy, cũng xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra
   3

   Lâm Tiểu Niên ngờ rằng mình lại gặp Vu Hữu Dư tại phòng tự học lần nữa.

   Vu Hữu Dư dáng vẻ chán chường, ngồi chơi PSP [1] tại chỗ ngồi phía trước nơi vẫn thường ngồi. Lâm Tiểu Niên cuối đầu đọc, coi như ta hề tồn tại.

   [1] thiết bị chơi điện tử cầm tay của Sony – ND.

   Nhưng Vu Hữu Dư dường như cố ý, vừa chơi trò chơi lại vừa rung chân, người khẽ lắc lư theo nhịp khiến cho chiếc bàn học phía sau cũng lắc lư theo.

   Lâm Tiểu Niên học từ đơn tiếng , bị ta làm phiền tập trung được. bực mình nhưng nghĩ nên rước vào thân những chuyện thị phi nữa cho nên vẫn nhẫn nhịn.

   Vừa may Cát Ngôn đến rất đúng lúc, kéo Lâm Tiểu Niên lúc này mặt hầm hầm ra ngoài : “Hôm nay nhà Thẩm Tiểu Tam mời cơm, vừa gọi điện thoại bảo hai chúng ta đến tập trung ở Xuyên Lạc Viên!”.

   Thẩm Tiểu Tam tên là Thẩm Tam Nguyệt. Trong số bốn người cùng phòng ở ký túc xá, Thẩm Tam Nguyệt và Cát Ngôn học khoa tin tức, Lâm Tiểu Niên học khoa pháp luật, Quan Lan học khoa kinh tế đối ngoại.

   Ngày học đầu tiên, mọi người được xếp vào cùng phòng là kết quả từ việc rút thăm. Lâm Tiểu Niên từng tính qua xát suất bốc thăm, chỉ có phần mười sáu nghìn tỉ.

   Cho nên Quan Lan rất xúc động trước kỳ diệu của số phận. : “Chúng ta có thể bốc thăm được ở cùng phòng là kỳ diệu, cũng là chuyện may mắn nhất!”.

   “Đương nhiên rồi, vần cuối trong tên chúng ta đều giống nhau: Quan Lan, Cát Ngôn, Lâm Tiểu Niên [2]…”. Khi đọc đến tên Thẩm Tam Nguyệt, đột nhiên dừng lại.

   [2] Trong tiếng Trung tất cả những tên này đều có vận “an” ở cuối – ND.

   Lâm Tiểu Niên tiếp tục: “Tam Nguyệt hợp vần, chi bằng đổi thành Thẩm Tiểu Tam !”. Thế là cái tên Thẩm Tiểu Tam bắt đầu được lưu truyền nội bộ.

   Thực ra, gọi Thẩm Tam Nguyệt thành Thẩm Tiểu Tam còn có lý do khác, bởi vì trong bốn người ở ký túc, Thẩm Tam Nguyệt lớn thứ ba.

   Lâm Tiểu Niên vô thức nhắc lại lần nữa lời của Cát Ngôn: “Nhà Tiểu Tam mời cơm?”. Suýt nữa bị sặc nước bọt: “Tiểu Tam có “nhà” từ khi nào vậy?”.

   Cát Ngôn rời bỏ hình tượng người con dịu dàng thùy mị thường ngày, cười lớn: “Cậu ấy và Tô Bắc Hải ngấm ngầm hẹn hò từ lâu rồi!”.

   “Cậu có định theo đuổi nghiệp đưa tin tức nữa vậy? Việc quan trọng như thế mà thông báo trước?” Lâm Tiểu Niên cười to: “ chuyên tâm vào chuyên ngành chút nào, giải thưởng Pulitzer [3] hôm nay đành phải bỏ thôi!”.

   [3] Giải Pulitzer là giải thưởng của Mỹ, trao cho nhiều lĩnh vực trong đó quan trọng hơn cả là về báo chí và văn học. Đặc biệt về báo chí, Pulitzer được xem như trong những giải danh giá nhất – ND.

   Cát Ngôn cười mỉm : “Được rồi, món nợ của chúng ta tính sau. Bây giờ phải nhanh chóng đến Xuyên Lạc Viên, bọn Tô Bắc Hải đều ở đấy chờ chúng ta đấy!”.

   Lâm Tiểu Niên và Tô Bắc Hải cũng coi như có quen biết.

   Tô Bắc Hải là thành viên hội sinh viên trường đại học Chiết Giang. Khi Lâm Tiểu Niên tới nhập học, chính đến bến xe đón .

   Khi ấy, tự mình giới thiệu như thế này: “ là Tô Bắc Hải ở khoa pháp luật.”

   Lâm Tiểu Niên nghĩ lát, hỏi: “Có phải là từ “Bắc Hải” trong “công viên Bắc Hải” ạ?”.

   Sở dĩ biết công viên Bắc Hải vì khi Kiều Hoài Ninh gọi điện cho vô tình nhắc đến: “Ở Bắc Kinh, mùa đông ở công viên Bắc Hải rất vui, có rất nhiều người đến trượt tuyết.”

   Lúc đó, Tô Bắc Hải ngây người ra, sau đó gật đầu : “Là cùng từ Bắc Hải!”.

   Vậy là Lâm Tiểu Niên yên tâm đưa hành lý cho : “Em là Lâm Tiểu Niên!”.

   Tô Bắc Hải đặt bàn ăn từ trước, Thẩm Tam Nguyệt và Quan Lan đến trước, đợi Lâm Tiểu Niên và Cát Ngôn đến rồi mọi người tự chọn chỗ ngồi.

   Lâm Tiểu Niên trêu Tô Bắc Hải: “Em còn nhớ lúc đầu theo đuổi Quan Lan. chuyển mục tiêu từ khi nào vậy?”.

   Tô Bắc Hải cũng phủ nhận, công khai khoát tay Cát Ngôn, : “ còn từng theo đuổi Cát Ngôn nữa!”.

   Lâm Tiểu Niên cười ha ha, uống ngụm trà : “Đúng rồi, lúc đầu chắc chắn nghĩ thế này, đầu tiên theo đuổi Quan Lan, sau đó bắt Cát Ngôn làm tù binh, tiếp theo tiêu diệt Lâm Tiểu Niên, cuối cùng ra đòn sát thủ với Thẩm Tiểu Tam!”.

   Nghe Lâm Tiểu Niên xong, mấy người đều cười lớn, nhất là Thẩm Tam Nguyệt, cười đến chảy cả nước mắt, chỉ vào Lâm Tiểu Niên vỗ vỗ ngực: “Cậu đoán mò gì vậy?”.

   Lâm Tiểu Niên lắc đầu: “Cũng chẳng phải mình đoán mò đâu, có lẽ đấy chính là những điều ấy nghĩ, mình chỉ là gợi lại giúp ấy mà thôi!”.

   Tô Bắc Hải vội vàng gắp đồ ăn cho Lâm Tiểu Niên, : “Ăn nhiều chút, như thế mới bịt được miệng em lại!”.

   Mọi người ăn uống náo nhiệt bên ngoài thấp thoáng có bóng người, Tô Bắc Hải gọi: “Này, Hữu Dư!”.

   Vu Hữu Dư quay lại, đứng ở cửa quan sát từng người ngồi ở bàn, nét mặt bỗng nhiên thẫn thờ.

   “Lại đây cùng ngồi !” Tô Bắc Hải .

   Vu Hữu Dư chỉ chỉ về phía sau lưng, mọi người mới nhìn thấy phía sau rất xinh.

   “Mình dẫn theo bạn, hẹn lần sau ngồi cùng nhau!” xong, Vu Hữu Dư kéo đó sang phòng khác.

   Thẩm Tam Nguyệt với Tô Bắc Hải: “Vu công tử người ta hẹn bạn rồi!”.

   Tô Bắc Hải cười : “Gần đây cậu ta hay chán chường.”

   Bỗng Lâm Tiểu Niên biết tại sao bị sặc bia, ho liên tục. Ánh mắt mọi người từ Vu Hữu Dư chuyển sang dừng lại ở .

   Tô Bắc Hải tán đồng, lấy cốc bia từ trong tay Tiểu Niên đặt xuống, : “Em nên uống chút nước ngọt !”. Sau đó gọi phục vụ bê ra cốc nước táo ép.

   Lâm Tiểu Niên cười: “Em uống rượu còn sao nữa mà, uống chút cũng sợ đâu!”.

   Thẩm Tam Nguyệt như bỗng nhớ ra điều gì, hỏi: “Tiểu Niên, rốt cuộc cậu và cái chàng hàng xóm ở trường đại học Bắc Kinh là như thế nào đấy?”.

   Quan Lan và Cát Ngôn cũng phụ họa theo: “Đúng đấy, sao gần đây thấy cậu đến thăm?”.

   Lâm Tiểu Niên trả lời theo thói quen: “ ấy bận học!”.

   Có lẽ chỉ bận học mà còn bận việc khác nữa.

   Buổi chiều, Lâm Tiểu Niên có giờ học, ăn cơm xong nhìn đồng hồ 12 giờ 55 phút, giờ của “Duyệt Tuyệt sư thái”, Lâm Tiểu Niên muốn khóc mà khóc nổi, vội chạy như bay đến phòng học số 2. Cặp sách của vẫn còn để ở phòng tự học.

   Theo lý mà , vào giờ này phòng tự học có người, cho nên vừa đẩy cửa là lao vào trong luôn.

   Nhưng giữa lý luận và thực tế luôn có khác biệt, ngờ Vu Hữu Dư cũng vừa ăn cơm xong liền quay về phòng tự học lấy cái PSP, vừa cầm tay định ra ngoài lại đụng phải Lâm Tiểu Niên.

   Chiếc PSP văng ra khỏi tay Hữu Dư, đập vào bàn học, sau đó “bịch” tiếng rơi xuống nề xi măng.

   Vu Hữu Dư xoa xoa cái cằm bị đau, trợn mắt nhìn hung thủ Lâm Tiểu Niên, : “Con người em vẫn thù dai như vậy à!”.

   Lâm Tiểu Niên vội, có thời gian để nghe xem ta cái gì. Thực ra cũng bị đau. Nếu nặng giống như chiếc máy trong tay Vu Hữu Dư, khó tránh khỏi bị bay , mất mạng rồi.

   “Tôi còn có tiết học, nếu tôi làm hỏng đồ của , sau giờ học tôi đền.” Lâm Tiểu Niên liếc món đồ nho màu đen sẫm hình chữ nhật nằm mặt đất, thêm, cầm cặp chạy ra ngoài, vừa chạy vừa thấy đau tê tái, vai bị va mạnh sắp rời cả ra.

   Vu Hữu Dư nhìn theo bóng Lâm Tiểu Niên, ngẫm nghĩ, cảm thấy buồn cười, nhếch miệng khẽ cười.

   quay lại nhặt chiếc PSP lên, thổi bụi, cũng chẳng để ý đến nó, sau đó nhét vào chiếc túi sau lưng, tự mình: “ bắt ta đền đúng là đồ ngốc!”.

   4

   Lâm Tiểu Niên vào lớp sau tiếng chuông, “Duyệt Tuyệt” nhìn hài lòng nhưng cũng gì.

   Lâm Tiểu Niên thở phào. Trần Hàm, ủy viên hội thể thao giơ ngón tay cái về phía Lâm Tiểu Niên, dùng khẩu hình : “ hùng!”.

   Tiểu Niên cười hạnh phúc, may mà cha mẹ sinh ra có đôi chân dài, có thể chạy nhanh.

   Trong giờ giải lao, Trần Hàm thông báo: “Cuối tuần này, hội sinh viên đại học Chiết Giang và hội sinh viên đại học Bắc Kinh trận đấu bóng rổ tại sân vận động Vạn Diệp. Lớp mình cử bạn Lâm Tiểu Niên tham gia…”.

   Tham gia thi đấu bóng rổ? Lại còn với trường đại học Bắc Kinh. Lâm Tiểu Niên trong lòng rất phấn chấn, kìm được, tươi cười với các bạn: “Nhất định mình chơi tốt, mang vinh dự về cho trường, cho lớp.” chừng nếu may mắn có thể được gặp Kiều Hoài Ninh, có thể cho thấy tiến bộ của trong lĩnh vực bóng rổ suốt hai năm qua.

   “Lớp chúng ta cử bạn Lâm Tiểu Niên tham gia đội cổ vũ của trường!” Nửa câu sau của Trần Hàm làm cho Tiểu Niên thất vọng.

   “Hóa ra chỉ là trong đội cổ vũ!” Lâm Tiểu Niên chép miệng.

   “Cậu còn muốn thế nào nữa, lẽ nào lại cử cậu ra sân chơi bóng?” Trần Hàm nhìn thấy thất vọng vội giải thích: “Đây là trận đấu giành cho nam, nếu cậu tham gia giới tính phù hợp.”

   Tiểu Niên trợn mắt: “Này ủy viên thể mỹ, sau này gì đừng có hấp tấp vội vàng, cụt ngủn như thế!”.

   Học xong giờ học buổi chiều, Lâm Tiểu Niên cảm thấy hơi mệt liền bộ về phía phòng tự học.

   vừa vừa nghĩ tới trận bóng rổ cuối tuần, hay là gọi điện cho Kiều Hoài Ninh, hỏi xem có tới đại học Chiết Giang chơi bóng .

   Vu Hữu Dư vẫn còn ở trong phòng tự học, nằm ngủ ghế.

   Lâm Tiểu Niên tìm khắp nơi cũng thấy cuốn sách tiếng đặt để giữ chỗ đâu cả.

   Nghe thấy tiếng động Tiểu Niên gây ra, Vu Hữu Dư tỉnh dậy, cất tiếng chào: “Này, em có tiết học gì đấy, sao bây giờ mới quay lại?”.

   “Giáo dục tư tưởng chính trị!” đáp bừa.

   “Nhưng đó là môn học của năm thứ ba, lẽ nào em học trước chương trình?” Vu Hữu Dư mặc dù ngái ngủ nhưng đầu óc vẫn rất linh hoạt, chỉ câu mà khiến cho Tiểu Niên còn gì để nữa.

   Thế là dứt khoát thèm để ý đến ta nữa.

   Vu Hữu Dư thong thả chìa tay đưa cho cuốn sách tiếng .

   Lâm Tiểu Niên cầm lấy cuốn sách, có chút bực mình, đập bàn. ta dựa vào cái gì mà lấy sách của , hại mất phen tìm kiếm?

   “Này, đừng có làm ồn chứ!” Vu Hữu Dư chau mày .

   gọi “này” với ai hả? …!”.

   Vu Hữu Dư trợn mắt : “Ngoài em ra, ở đây lẽ nào có người thứ hai?”.

   “Tôi có tên họ đàng hoàng, Lâm Tiểu Niên, được gọi “này”, hiểu chưa?”.

   “Hiểu rồi, Lâm Tiểu Niên.” ta chỉ vào chữ ký rồng bay phượng múa cuốn sách tiếng , vẻ mặt vô tội .

   “Có gì đáng cười chứ!” hiểu sao Lâm Tiểu Niên thấy vẻ mặt Vu Hữu Dư có gì đó rất ngông nghênh.

   ta tiếp tục làm khó : “Lâm Tiểu Niên, sao nghe cứ giống như là Tiểu Niên Hồ [4] ấy nhỉ?”.

   !” Lâm Tiểu Niên nhìn ta đầy tức tối. “Tiểu Niên là ngày lễ, cũng là sinh nhật của tôi, hiểu chưa?”.

   [4] Có nghĩa là Rùa con, dùng để mỉa mai những người chậm chạp – ND.

   Vu Hữu Dư cười : “ hiểu, em sinh tháng Chạp!”.

   Nhìn vẻ mặt của Hữu Dư lúc này, Lâm Tiểu Niên tức tới mức chỉ muốn ném ngay cuốn sách tiếng vào mặt ta. Nếu phải vì còn cần đến nó để học suốt bốn năm đại học vì thi IELTS nhất định do dự mà “ném tặng” chúng vào mặt chàng kia rồi.

   Lâm Tiểu Niên cho rằng Vu Hữu Dư ở phòng tự học để đợi đến đền chiếc PSP, cho nên sau khi ngồi xuống liền chủ động : “Trưa nay…”.

   Vu Hữu Dư quay đầu lại, đúng lúc nhìn thấy ngoài cửa phòng bóng hồng, nở nụ cười mê hồn, sau đó đứng dậy ra khỏi phòng, với kia mấy câu rồi hai người cùng khỏi.

   Lâm Tiểu Niên cảm thấy có chút hơi kỳ lạ. Vu Hữu Dư đợi lâu như vậy, còn chưa nghe được từ lời xin lỗi luôn?

   Tuy nhiên điều đó đối với cũng chẳng quan trọng, suy cho cùng, lúc trưa, đồ bị rơi hỏng phải của .

   Buổi tối, Lâm Tiểu Niên tựa vào thành giường ở ký túc, do dự biết có nên gọi điện cho Kiều Hoài Ninh hay chuông điện thoại reo.

   nhảy ra khỏi giường, nghe điện thoại, trong lòng ngập tràn hy vọng.

   giọng lịch vang lên: “Xin hỏi Tam Nguyệt có ở phòng ?”.

   Lâm Tiểu Niên hơi thất vọng, nhưng vẫn cười : “Tam Nguyệt nhà đưa chàng nhà Quan Lan siêu thị rồi!”.

   Trong giọng Tô Bắc Hải có chút kinh ngạc: “ hiếm khi, Lâm Tiểu Niên!”.

   “Hiếm khi cái gì cơ?” Lâm Tiểu Niên hỏi lại.

   “Hiếm khi em nghe điện thoại, bình thường vào giờ này chẳng phải em đều có mặt ở ký túc hay sao?” Tô Bắc Hải cười ha ha.

   “Bình thường vào thời gian này cũng thấy gọi điện đến!” Lâm Tiểu Niên chế giễu. Thường thường, sau khi ký túc xá tắt điện, Tô Bắc Hải mới gọi điện. Mặc dù Thẩm Tam Nguyệt cố gắng thầm với nhưng vẫn bị đôi tai thính nhạy của Lâm Tiểu Niên nghe thấy.

   Bên phía Tô Bắc Hải hơi ồn ào, qua điện thoại, Tiểu Niên có thể nghe thấy giọng của người khác.

   “Bắc Hải, cậu chuyện với ai đấy?” ràng có người cố ý chen vào điện thoại.

   , ra chỗ khác ngay!” Tô Bắc Hải quát người kia tiếng, sau đó với Tiểu Niên: “Lâm Tiểu Niên, bình thường em hay bận làm gì vậy?”

   “Cũng bận gì cả, chỉ lên lớp học thôi!” muốn gì nhiều với Tô Bắc Hải, liền tiếp: “Sau khi Tam Nguyệt về, có cần em bảo ấy gọi điện lại cho ?”.

   cần đâu, sau giờ tắt điện gọi lại!”

   Lâm Tiểu Niên chớp mắt, mệt mỏi gật đầu: “Vâng!”.

   Trước lúc sắp ngủ, Lâm Tiểu Niên kìm được, gọi điện cho Kiều Hoài Ninh, hỏi: “Trận đấu bóng rổ cuối tuần này có đến ?”.

   Kiều Hoài Ninh nghĩ lát : “Để xem Tiểu Phi thế nào . Nếu ấy có thời gian bọn cùng đến. Nếu ấy học bọn đến được.”

   “Vâng, em biết rồi!” Lâm Tiểu Niên trả lời, trong lòng thầm mắng mình nhiều chuyện, biết như thế rồi mà vẫn…

   Sáng thứ Bảy, sân vận động Vạn Diệp chật kín người.

   Lâm Tiểu Niên tay cầm hai chai hồng trà lạnh đứng ở bên, nét mặt vui. Trần Hàm nhìn thấy , : “Lâm Tiểu Niên, cậu là đội trưởng đội cổ vũ, tinh thần phải phấn chấn lên chứ!”.

   Lâm Tiểu Niên gật đầu: “Mình chuẩn bị hét to đây.”

   Trần Hàm vui vẻ : “Mình biết cậu rất có trách nhiệm mà!”.

   Lâm Tiểu Niên và Trần Hàm đứng ở hàng đầu tiên của đội cổ vũ đại học Chiết Giang, nhìn thành viên hai đội bước ra sân.

   Đội cổ vũ của đại học Bắc Kinh ở ngay đối diện đội cổ vũ của trường đại học Chiết Giang, ít thành viên trong hội sinh viên trường Bắc Kinh, thậm chí có người cách Tiểu Niên cả sân bóng cũng chào : “Này, chào em Kiều Hoài Ninh!”.

   Lâm Tiểu Niên chỉ có thể nhìn rồi cười với họ từ xa. cười, bỗng mở to đôi mắt, bởi vì nhìn thấy Kiều Hoài Ninh ở dưới sân cười nhìn .

   Trần Hàm huơ huơ bàn tay trước mặt : “Tỉnh lại !”.

   Lúc này mới ngại ngùng khép miệng, chỉ vào người mặc bộ thể thao màu trắng ở dưới sân bóng rổ : “Đó chính là Kiều Hoài Ninh trường Bắc Kinh!”.

   Trần Hàm khép miệng: “Đội trưởng đội trường Bắc Kinh, ai mà biết chứ!”.

   Trận đấu vừa bắt đầu trường Bắc Kinh áp đảo trường Chiết Giang, dẫn trước về điểm số.

   Lâm Tiểu Niên vừa uống hồng trà lạnh vừa cười hi hi.

   Trần Hàm đứng bên cạnh : “Dù là trường Bắc Kinh cũng có gì phải lo lắng cả, chủ lực trường Chiết Giang chúng ta vẫn chưa ra sân cơ mà!”.

   Lâm Tiểu Niên tiện miệng hỏi: “Chủ lực của trường mình là ai vậy?”.

   “Chính là chàng Vu Hữu Dư đẹp trai đó!”.

   Nghe đến cái tên Vu Hữu Dư, Lâm Tiểu Niên nắm chặt chai hồng trà còn nửa ở trong tay, cố chấp : “ ta vốn thể đánh lại được với Kiều Hoài Ninh!”.

   Xét về điểm số, đại học Bắc Kinh chiếm ưu thế. Đến khi tỉ số là 10:4, cuối cùng đại học Chiết Giang cũng phải xin đổi người.

   Vu Hữu Dư thay bộ đồng phục bước ra sân, vẫn với cái dáng vẻ đủng đỉnh, Lâm Tiểu Niên nhìn mà thấy buồn cười. ta như thế mà đòi thắng Kiều Hoài Ninh? Tốc độ và sức đột phá của Kiều Hoài Ninh là số .

   Vừa thấy Vu Hữu Dư bước ra sân, đội cổ vũ đại học Chiết Giang giơ cao những băng rôn khẩu hiệu rất buồn cười, đó viết: “Hữu Dư, Hữu Dư, chúng em !”. Phía sau, tốp nữ sinh hô vang khẩu hiệu ấy. Đương nhiên, đội cổ vũ trường Bắc Kinh cũng chịu lép vế, học theo điệu bộ của trường Chiết Giang hô to: “Kiều Hoài Ninh, cố lên!”.

   Vận may của Vu Hữu Dư cũng tồi, vừa vào sân ghi liền ba điểm, khiến cho nhuệ khí trường Chiết Giang dâng lên, tình thế sân bắt đầu đảo chiều.

   Kiều Hoài Ninh chủ yếu phòng thủ Vu Hữu Dư, chạy khắp sân, thể lực tiêu hao rất nhiều.

   Lâm Tiểu Niên nhìn Kiều Hoài Ninh toàn thân ướt đẫm mồ hôi, có chút lo lắng, lúc đầu còn lẩm nhẩm: “Kiều Hoài Ninh, hãy cố lên!”.

   Sau đó, Kiều Hoài Ninh cuối cùng cũng đột phá ra khỏi vòng vây của Vu Hữu Dư và ghi bàn.

   Tiểu Niên nén nổi niềm phấn khích, cùng các sinh viên đại học Bắc Kinh hét lên đầy kích động: “Kiều Hoài Ninh, cố lên!”.

   Từ trong đội cổ vũ trường Chiết Giang vang lên thanh như thế, tránh khỏi nghe lọt tai. Trần Hàm ghé vào tai Tiểu Niên nhắc nhở: “Có phải cậu hô nhầm tên rồi ?”.

   Lâm Tiểu Niên vội bịt miệng, nhìn Kiều Hoài Ninh ở dưới sân nhoẻn miệng cười.

   Thẩm Tam Nguyệt cũng đến xem trận bóng, nhưng đến hơi muộn, đành đứng ở phía sau Tiểu Niên, nhoài người hô: “Vu Hữu Dư cố lên!”.

   Lâm Tiểu Niên bị Tam Nguyệt làm cho bối rối, gượng gạo hô hai từ tượng trưng “cố lên”, nhưng tiếng hô này chút thành ý nào.

   Khi nửa hiệp đầu kết thúc, tỉ số là 40:38, đội khách trường Bắc Kinh dẫn trước 2 điểm.

   Giờ nghỉ giải lao, Lâm Tiểu Niên muốn sang phía bên trường Bắc Kinh đưa cho Kiều Hoài Ninh chai nước, nhưng cố gắng mãi mà thể nào chen sang nổi. Người đến xem trận đấu quá đông. chỉ có thể vô vọng nhìn cán bộ hội sinh viên trường Bắc Kinh lấy khăn cho Kiều Hoài Ninh lau mồ hôi.

   Thể lực của Vu Hữu Dư cũng tiêu hao ít, mồ hôi ướt đẫm lưng.

   Ngoài sân, nữ sinh trong đội cổ vũ đem cho Vu Hữu Dư nước suối và nước tinh khiết, nhưng người quen uống nước khoáng như chỉ nhắm mắt làm ngơ.

   Từ xa trông thấy Lâm Tiểu Niên đứng ngây người và chai hồng trà còn nửa trong tay .

   về phía , giằng chai hồng trà từ tay , mở nắp uống hơi, còn giọt, sau đó ném chai rồi hỏi: “Còn nữa ?”.

   “Còn”, nhưng muốn cho ta uống. Hồng trà lạnh là loại đồ uống Kiều Hoài Ninh thích nhất.

   Lâm Tiểu Niên trợn mắt nhìn Vu Hữu Dư: “Con người sao lịch vậy?”.

   “Đồ keo kiệt, phải vì tôi uống của em nửa chai hồng trà đấy chứ?.

   Vu Hữu Dư bỗng nhiên nhớ ra điều gì: “Em còn làm hỏng của tôi cái PSP nữa!”.

   “Đâu phải tôi cố ý chứ?” Lâm Tiểu Niên hơi bối rối.

   “Nhưng tôi cố ý!”

   Phía bên kia sân bóng có ánh mắt của Kiều Hoài Ninh nhìn sang khiến cho Tiểu Niên thực bối rối: “Tránh ra!”.

   Vu Hữu Dư thèm để ý, vẫn đứng chắn hướng nhìn về phía đại học Bắc Kinh, cười lớn.

   Lâm Tiểu Niên dùng chân giẫm cái mạnh lên chân ta, liền hơi: “ ra hề biết mình tệ đến thế nào!”.

   Mặc dù Vu Hữu Dư ra sân với cái chân khập khiễng, nhưng sức mạnh của đại học Chiết Giang vì thế mà giảm sút. Sau này Lâm Tiểu Niên mới nghĩ ra, chính là do Kiều Hoài Ninh tập trung thi đấu.

   Mấy lần Hoài Ninh có cơ hội ghi điểm nhưng đều bị Vu Hữu Dư đoạt mất bóng.

   Lâm Tiểu Niên ngoảnh đầu sang đội cổ vũ trường Bắc Kinh, biết từ khi nào Âu Dương Phi ở đó, vẫy tay chào .

   Đúng rồi, chỉ có Âu Dương Phi mới có thể khiến cho Kiều Hoài Ninh tập trung mà thôi.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   5.

   Trận đấu bóng rổ hữu nghị do hội sinh viên tổ chức, lần đầu tiên trong lịch sử trường Bắc Kinh để thua trường Chiết Giang.

   Sinh viên trường Chiết Giang vui mừng hào hứng, sân vận động Vạn Diệp như muốn vỡ tung.

   Nhưng Lâm Tiểu Niên vui nổi, chân như bị mọc rễ, thẫn thờ đứng từ xa nhìn Kiều Hoài Ninh khoác áo len, sánh bước cùng Âu Dương Phi.

   “Làm sao mà lại bị phạt đứng ở đây thế?” Vu Hữu Dư biết có ý gì, kéo Lâm Tiểu Niên . “ tìm bọn Bắc Hải ăn mừng thôi!”.

   chưa kịp bị kéo ra ngoài sân bóng. Đợi đến khi thoát khỏi bàn tay Vu Hữu Dư, dáo dác tìm Kiều Hoài Ninh nhưng thấy tăm hơi đâu.

   trợn mắt đầy phẫn nộ nhìn Hữu Dư: “ kéo tôi làm gì chứ?”.

   nhún vai. “Tại tôi nhìn nhầm người!”.

   vốn cho rằng ta cố ý chơi xấu mình, nhưng quay đầu lại mới phát ta khoát tay dáng người gần giống mình ra ngoài, khi ấy mới tin ta thực nhìn nhầm.

   nhìn Vu Hữu Dư và đó, bất giác cau mày, thở dài.

   Lâm Tiểu Niên hòa cùng dòng người ra khỏi sân vận động, vừa vừa nhìn quanh, ngờ gặp Tô Bắc Hải ở ngoài cổng.

   Tô Bắc Hải hỏi: “Em có thấy Tam Nguyệt đâu ?”.

   lắc đầu. “Trận đấu vừa kết thúc, mọi người đều ra về nên em để ý.”

   muốn tiếp tục ra ngoài nhưng bị Tô Bắc Hải gọi lại. “Đợi lát nữa chơi cùng bọn nhé!”

   thấy hứng thú liền từ chối. “ được rồi, em còn có việc.”

   Thực ra việc Tiểu Niên tới là tới phòng tự học học từ đơn tiếng . Nửa học kỳ đại học, bảng từ đơn ấy học biết bao nhiêu lần rồi, thậm chí còn có thể đọc lại trơn tru cả bảng từ ấy.

   Do vậy, mấy người trong phòng rất ghen tỵ với Cát Ngôn : “Lâm Tiểu Niên, cậu có cho người khác sống đấy hả? Cậu học tiếng giỏi như thế, có phải là muốn cho bọn mình xấu hổ đến chết hay ?”.

   Lâm Tiểu Niên để ý, thao thao : “Mình là gì đâu. Kiều Hoài Ninh còn có thể đọc làu làu cả cuốn từ điển ấy chứ!”

   Nhớ đến Kiều Hoài Ninh, trái tim Tiểu Niên như có hàng ngàn mũi kim đâm vào. bỏ cuốn sách, ra vườn hoa trung tâm của trường để hít thở chút khí trong lành.

   Trong vườn hoa trung tâm có tờ thông báo tuyển hội viên của hội sinh viên, được dán ở thân cây ngọc lan.

   Theo lệ của trường Chiết Giang, hàng năm đến cuối học kỳ , hội sinh viên mới tuyển người.

   Lâm Tiểu Niên từng nghe Thẩm Tam Nguyệt về hội sinh viên: “Điều lệ của việc tham gia hội sinh viên căn bản phải là được ăn uống vui chơi mà chủ yếu là có thể được ưu tiên giới thiệu việc làm. Bây giờ xin việc khó khăn, vào được hội sinh viên đồng nghĩa với trong tay có con át chủ bài”.

   Bình thường, sinh viên trường Chiết Giang cũng lần lượt theo con đường của những chủ tịch hội sinh viên tiền nhiệm. Ví dụ, khóa thứ X là ở Trung ương Đoàn, khóa lần thứ Y cũng làm ở Cục Ninh Quốc gia, khóa thứ N và N+1 cũng làm ở bộ quan trọng nào đó của đất nước. Ngoài những người này ra, các thành viên cũng làm ở các cơ quan thành phố, ở đoàn ủy các cấp. tóm lại, làm cán bộ của hội sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có nhiều cơ hội hơn những sinh viên khác.

   Điều này vô hình trung khiến mọi người ngầm hiểu: chỉ cần có thể vào hội sinh viên tương lai nhất định có triển vọng.

   Lý do Lâm Tiểu Niên đến hội sinh viên đăng ký hề liên quan gì tới những lợi ích kia. chỉ muốn trải nghiệm cuộc sống ở hội sinh viên, bởi vì Kiều Hoài Ninh cũng ở trong hội sinh viên trường Bắc Kinh

   Người đến đăng ký rất nhiều, gần hai, ba trăm người nhưng hội chỉ tuyển bốn, năm người. Sức cạnh tranh rất lớn, đào thải chỉ có ở ngoài xã hội, mà ngay trong trường học nó cũng bắt đầu hình thành và phát triển.

   Trong phòng tuyển dụng, Tô Bắc Hải giữ trật tự, bận tối mắt tối mũi.

   Quan Lan cũng đăng ký cùng Lâm Tiểu Niên, trong đám đông ấy trông thấy Tô Bắc Hải, ấy liền kéo Lâm Tiểu Niên : “Chúng ta đến tìm chàng nhà Tiểu Tam để cửa sau !”.

   Lâm Tiểu Niên cười, chỉ vào cánh cửa phía sau phòng: “Cửa sau khóa rồi!”.

   “Lại còn giả ngốc nữa!” Quan Lan rời khỏi chỗ Tiểu Niên, mình đến phòng chào hỏi Tô Bắc Hải.

   Lâm Tiểu Niên cũng giống mọi người, nhận tờ đơn theo mẫu có sẵn, trong mẫu có gì ngoài tên, tuổi, dân tộc… Toàn những thông tin từ đến lớn viết biết bao nhiêu lần rồi, nhắm mắt cũng có thể đếm được.

   Điều đặt biệt duy nhất trong mẫu đơn là mỗi ứng viên phải điền lý do vào hội sinh viên. Lâm Tiểu Niên nghĩ hồi rồi viết vào hai chữ rất đơn giản: thích!

   Chữ của cũng hẳn là quá đẹp, nhưng mềm mại, có nét riêng, giống như con người vậy.

   Sau khi Lâm Tiểu Niên điền xong mẫu đơn, thấy Quan Lan và Tô Bắc Hải đâu. đành mình về ký túc xá trước.

   Thẩm Tam Nguyệt ngồi xem ti vi cùng với Cát Ngôn trong ký túc xá, nhìn thấy Tiểu Niên liền hỏi: “Chẳng phải là Quan Lan cùng đến hội sinh viên đăng ký với cậu sao?”.

   Tiểu Niên cũng nhiều, chỉ đáp: “Đăng ký rồi, nhưng có vào được vòng phỏng vấn phải đợi thông báo.”

   Thẩm Tam Nguyệt chép chép miệng: “Xem ra cũng khó đấy, mình muốn đăng ký nhưng Bắc Hải cho .”

   Lâm Tiểu Niên gật đầu, cầm cốc nước uống ngụm lớn. Mùa đông ở Bắc Kinh rất hanh khô, lúc nào cũng phải bổ sung nước.

   ti vi chiếu bộ phim dành cho giới trẻ Vườn sao băng, Thẩm Tam Nguyệt và Cát Ngôn vừa xem phim vừa thảo luận sôi nổi.

   Thẩm Tam Nguyệt : “Vu Hữu Dư ở lớp thái tử chính là Đạo Minh Tự trường Chiết Giang!”.

   “Thế Tô Bắc Hải nhà cậu chính là Hoa Trạch Loại rồi!”.

   Lâm Tiểu Niên uống nước nghe họ vậy suýt nữa phì cả nước ra ngoài, : “Hai cậu nhiều chuyện quá!”.

   Thẩm Tam Nguyệt và Cát Ngôn đều nhìn Tiểu Niên: “Cậu thấy Lâm Tiểu Niên rất giống Sam Thái sao?”.

   Tiểu Niên muốn sa vào mấy chủ đề vô vị này, liền cầm cặp sách : “Các cậu cứ tiếp tục nhé, mình tới phòng tự học đây!”.

   “Này, Tiểu Niên, cậu cứ thế mà à?” Thẩm Tam Nguyệt gọi với theo.

   “Lẽ nào phải ở lại nghe các cậu chém gió hả?”.

   “Cậu là… Nếu mình xấu bụng, thông báo cho cậu nhất định cậu liều mạng với mình mất!”.

   Lâm Tiểu Niên dừng bước: “Mình tìm cậu liều mạng làm gì chứ?”.

   Hoài Ninh nhà cậu hôm nay gọi điện đến!” Thẩm Tiểu Nguyệt nhìn cười bí hiểm.

   Đột nhiên nghe đến ba chữ Kiều Hoài Ninh, tim Lâm Tiểu Niên đập loạn xạ: “ ấy gì?”.

   “Ồ? nào cơ?” Thẩm Tam Nguyệt giả bộ biết.

   “Thẩm Tam Nguyệt!” Lâm Tiểu Niên sốt ruột, đỏ mặt hỏi: “Kiều Hoài Ninh gọi điện thoại gì thế?”.

   Hoài Ninh hỏi, nếu tặng cho Niên Niên cái MP3 ấy thích màu gì?” Thẩm Tam Nguyệt cố ý ra vẻ dịu dàng .

   Trong lòng Lâm Tiểu Niên cảm thấy hơi căng thẳng, có chút gì đó hưng phấn, ngọt ngào: “Cậu… Cậu với ấy thế nào?”.

   “Mình …” Thẩm Tam Nguyệt lấp lửng, giọng những cố ý kéo dài ra mà còn dừng lại lát.

   Lâm Tiểu Niên càng sốt ruột, hỏi dồn: “Cậu gì rồi?”.

   “Mình , chỉ cần là Hoài Ninh tặng màu gì Niên Niên cũng thích!”.

   “Sao cậu lại thế…” Mặt Lâm Tiểu Niên càng đỏ.

   “Thế cậu muốn mình thế nào? Nếu , lần sau Hoài Ninh gọi tới, mình với ấy đừng làm phiền nữa, Niên Niên cần ý tốt ấy!”.

   “Tam Nguyệt!”.

   Cát Ngôn ngồi bên cạnh cười nãy giờ, nhìn thấy Lâm Tiểu Niên cuống lên, liền với Thẩm Tam Nguyệt: Tiểu Tam, thôi đừng trêu Niên Niên nữa. Niên Niên, Kiều gọi tới , ấy tham gia hoạt động ở đài truyền hình nhận được giải thưởng, phần thưởng là chiếc MP3, muốn tặng cậu, nhưng biết cậu thích màu gì?”.

   ra là như vậy!” Lâm Tiểu Niên cười, nghĩ lát rồi : “Màu gì cũng được!”.

   “Mọi người Trái Đất này đều biết!” Cát Ngôn cười , “ Hoài Ninh tặng cơ mà!”.

   Chỉ cần là của Hoài Ninh tặng, Lâm Tiểu Niên đều thích. Xem ra Thẩm Tiểu Tam sai.

   Hiệu quả công việc của hội sinh viên rất cao, danh sách những người tham gia cuộc phỏng vấn ngày thứ hai được dán ở bên ngoài, trong vài trăm người chỉ chọn hơn ba mươi người. Lâm Tiểu Niên tìm danh sách tên mình và Quan Lan. hơi cong môi, khẽ nở nụ cười, cặp lúm đồng tiền má lúc lúc . Cuộc phỏng vấn được sắp xếp tổ chức tại văn phòng của hội sinh viên, do đoàn giáo viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản chủ trì, giám khảo là cán bộ của hội sinh viên. Trong thành phần ban giám khảo, người đầu tiên Lâm Tiểu Niên nhìn thấy là Vu Hữu Dư.

   khẽ nở nụ cười nhìn , giống như vô tình, nhưng dường như có ý gì đó.

   Cuộc phỏng vấn rất căng thẳng, Lâm Tiểu Niên có tâm trạng nhìn mọi người, coi như quen biết ta. quay đầu, nhìn về hướng Tô Bắc Hải và khẽ nở nụ cười với . Đoàn giáo viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản hỏi số câu hỏi mang tính chất tượng trưng, sau khi Lâm Tiểu Niên dựa vào thực tế trả lời câu hỏi, vài vị giám khảo bàn bạc vài câu, tiếp theo đến Tô Bắc Hải hỏi: “Bạn luyện viết chữ bao nhiêu năm rồi?”.

   Lâm Tiểu Niên đợi câu hỏi của Vu Hữu Dư, đợi chờ câu hỏi làm lúng túng, nhưng dù căng thẳng đến mấy, cũng phải nghĩ ra câu trả lời. ngờ, là Tô Bắc Hải đưa ra câu hỏi trước.

   Câu hỏi của Tô Bắc Hải, đơn giản gần như cần suy nghĩ. thuận miệng trả lời: “Tôi chưa từng được luyện chữ cách bài bản.”

   giọng thầm: “Bắc Hải thua rồi.”

   Nhưng Tô Bắc Hải nở nụ cười rạng rỡ, tiếp tục với Lâm Tiểu Niên: “Nhưng, chữ của bạn rất đẹp. Chúng tôi vừa thương lượng xong, hội sinh viên thiếu tuyên truyền viên, biết bạn có hứng thú với công việc này ?”. Lâm Tiểu Niên đăng ký tham gia chỉ để góp vui, bất kể bộ phận nào, công việc nào đều quan tâm, trả lời: “Cũng được!”.

   Cuộc phỏng vấn kết thúc như vậy, có bất kỳ tác nhân nào tác động đến việc Lâm Tiểu Niên quyết định gia nhập hội sinh viên.

   Trong ký túc xá rất hiếm có những ngày tháng vui vẻ, phần lớn đều là nhàm chán.

   Quan Lan nằm giường, úp mặt vào gối, toàn thân duỗi thẳng, hình như ấy khóc.

   Lâm Tiểu Niên đến bên giường Quan Lan: “Làm sao thế?’.

   Quan Lan thèm để ý đến , càng khóc to hơn.

   Thẩm Tam Nguyệt từ nhà tắm ra, nháy mắt với Lâm Tiểu Niên cái, ra hiệu cho ra ngoài.

   Lâm Tiểu Niên thấy mơ hồ, cùng Thẩm Tam Nguyệt ra khỏi phòng ký túc.

   Ra đến hành lang, Thẩm Tam Nguyệt với ấy: “Quan Lan phỏng vấn được, nên mới khóc.”

   “Chỉ vì thế thôi sao?” Lâm Tiểu Niên vẫn chưa hiểu tại sao phải khóc.

   “Cậu cảm thấy chẳng có gì, nhưng ấy cho đó là việc lớn!” Thẩm Tam Nguyệt bám vào vai , hỏi: “Thế cậu sao rồi, có được ?”.

   Lâm Tiểu Niên gật gật đầu: “Tất nhiên là qua rồi. Tô Bắc Hải nhà cậu là giám khảo, nếu cho mình qua, mình bóp chết cậu!”. cố tình lấy bàn tay bóp chặt vào vai Tam Nguyệt.

   Có vài chuyện, phải khóc có thể thay đổi được, sau khi tên của thành viên mới xuất . Tên của Lâm Tiểu Niên xuất , phải tên Quan Lan. Do đó, mấy ngày liền Quan Lan với Lâm Tiểu Niên lời nào.

   Lâm Tiểu Niên giống như đứa trẻ mắc lỗi, lúc ở ký túc luôn luôn phải chú ý đến hành động và lời của mình.

   Thẩm Tam Nguyệt và Cát Ngôn có lúc thấy thoải mái, liền : “Được rồi, Tiểu Niên à, đây phải là lỗi của cậu!”.

   Lâm Tiểu Niên khẽ mỉm cười, : “ sao đâu, mình chỉ muốn Quan Lan buồn thôi.”

   Thoắt cái đến Tết tây, theo thông lệ của trường đại học Chiết Giang, hàng năm hội sinh viên đều chuẩn bị bữa tiệc năm mới.

   Lâm Tiểu Niên là thành viên mới, khi tham gia, đương nhiên rất bận.

   Tết tây đúng vào thứ Sáu, Kiều Hoài Ninh gọi điện thoại cho Lâm Tiểu Niên, : “Trước Tết tây vài ngày, đài truyền hình gửi MP3 qua rồi. gửi cho em, coi như đây là món quà Tết tây tặng em nhé.”

   “Được ạ, vừa hay tối nay trường em tổ chức bữa tiệc, qua đây cùng nhé. Em mời ăn lẩu ở nhà ăn số 3.”

   “Cứ như vậy nhé!” Kiều Hoài Ninh dường như rất vui.

   Buổi chiều, khi Kiều Hoài Ninh đến đại học Chiết Giang, Lâm Tiểu Niên đợi trước cửa từ rất sớm.

   Gió rất to, mặc chiếc áo nhung dày, đội chiếc mũ lông cừu chống rét, toàn thân được bao bọc ấm áp xung quanh, nhưng vẫn cảm thấy lạnh, vì thế nhảy tại chỗ, tự làm cho mình ấm lên, giống như chú thỏ con.

   Vu Hữu Dư lái chiếc Lamborghini hiên ngang vào cổng trường, thoáng cái nhìn thấy Lâm Tiểu Niên, ban đầu muốn gọi , cho biết chiếc khăn quàng cổ sắp bị giẫm lên. Thế nhưng, phải chờ lên tiếng, bị vấp ngã. ngã giống như con chim cánh cụt dễ thương, cuộn tròn, lăn mặt đất.

   Vu Hữu Dư nhịn được, liền bật cười.

   Thấy cười, người bảo vệ thu phí xe cũng dừng lại, nhìn theo và bật cười. Lâm Tiểu Niên đứng dậy, phủi hết bụi người, nhìn xung quanh xem mình có bị ai nhìn thấy , ngã ở trước cổng trường là việc rất xấu hổ, hy vọng ai nhìn thấy ngã.

   bắt gặp nụ cười ngặt nghẽo của Vu Hữu Dư. Nhìn thấy thế, suýt nữa cắn phải lưỡi của mình.

   Nếu phải Kiều Hoài Ninh kịp thời đến, Lâm Tiểu Niên xông đến chất vấn Vu Hữu Dư: “Cười cái gì hả kia?!”.

   khéo quá, lúc này, Kiều Hoài Ninh từ cầu xuống, đứng đằng sau gọi to “Niên Niên!” khiến cho tất cả giận dữ trong lòng Lâm Tiểu Niên tan biến.

   Giọng của khiến cho như bừng tỉnh. Vì vậy, ngẩng cao đầu nhìn Vu Hữu Dư, thái độ như muốn thách thức, thèm để ý!

   Kiều Hoài Ninh thấy Lâm Tiểu Niên giẫm lên chiếc khăn quàng cổ dưới đất, gập người, nhặt lên, phủi sạch bụi và quàng lên cổ , bàn tay nhàng phủi sạch bụi ở vạt áo , quan tâm hỏi: “Sao thế, sao lại bẩn thế này?”. Lâm Tiểu Niên làm nhăn mặt, lè lưỡi : “Em bị ngã xuống đất.”

   Kiều Hoài Ninh cười, : “Lớn thế này mà vẫn còn nghịch!”.

   Vu Hữu Dư chỉ muốn xem cho vui, nhưng, xem đến phút cuối cùng vẫn cảm thấy nhạt nhẽo.

   đạp mạnh chân ga của xe, xe chạy quãng xa.

   cảm thấy dường như bị nghẹt thở, thở ra hơi.

   7

   Món lẩu ở nhà ăn số 3 có thuốc bắc, mùi thơm nồng của thảo dược.

   Lâm Tiểu Niên ăn quen, nên bình thường đến, nhưng vì Kiều Hoài Ninh thích ăn, nên chọn nhà ăn số 3 mời , đồ ăn được đưa lên, đột nhiên điện thoại của Kiều Hoài Ninh reo lên.

   lấy điện thoại ra xem, : “Là Tiểu Phi.”

   mau nghe .” Lâm Tiểu Niên giục : “Nhân tiện hỏi xem chị Âu Dương có đến ăn cùng chúng ta .” xong câu đó, Lâm Tiểu Niên tự mắng mình lòng.

   Kiều Hoài Ninh cầm điện thoại, do dự lúc, điều này khiến cho Lâm Tiểu Niên cảm thấy được an ủi chút ít.

   Âu Dương Phi qua điện thoại rằng ấy đường đến đại học Chiết Giang.

   “Bọn có phải đợi em cùng ăn ?” Kiều Hoài Ninh nhàng hỏi.

   Mặc dù Âu Dương Phi cần, nhưng Lâm Tiểu Niên vẫn chưa động đũa, : “Đợi chị Âu Dương đến mình cùng ăn nhé!”.

   Kiều Hoài Ninh cười: “Tiểu nha đầu thực hiểu chuyện rồi đó.”

   “Mặc dù em là tiểu nha đầu, em cũng bé tẹo nào.” Lâm Tiểu Niên đáp lại.

   Ánh mắt của Kiều Hoài Ninh sáng lên, giống như mật ong rơi mặt nước: “Ừ, Niên Niên phải là tiểu nha đầu.”

   Sau khi Âu Dương Phi đến, mọi người bắt đầu nhúng thịt và rau. Dường như ba người đều rất tâm trạng, lặng lẽ ăn hết cái này đến cái khác, hầu như câu nào, Âu Dương Phi đưa ra ý kiến dạo quanh khuôn viên của trường đại học Chiết Giang. Lâm Tiểu Niên vì bận bữa tiệc tối nay, phải đến hội sinh viên để tập trung trước, do đó xin phép về trước và hẹn họ bảy rưỡi có mặt ở trung tâm hội sinh viên.

   Lúc đến văn phòng hội sinh viên, tất cả mọi người tập trung đầy đủ.

   Tân chủ tịch của hội sinh viên Vu Hữu Dư lạnh lùng hỏi: “Lâm Tiểu Niên em có khái niệm về đúng giờ à? Làm mọi người phải đợi mình em.”

   Lâm Tiểu Niên tủi thân : “ phải sáu rưỡi sao? Vẫn còn ba phút nữa mới tới giờ mà.”

   Tô Bắc Hải vội vàng chen vào: “ sao, đừng trách em ấy. có ai với em ấy về quy định bất thành văn của hội, bình thường phải đến trước năm phút.”

   “Bắc Hải!” Giọng của Vu Hữu Dư lạnh lùng nghiêm khắc khiến cho người khác thấy sợ hãi.

   Tô Bắc Hải bị làm khó, gãi đầu cười. Lâm Tiểu Niên thấy bộ dạng Bắc Hải như thế, đành mím chặt môi gì.

   Bữa tiệc tối nay sớm được sắp xếp ổn cả rồi, bây giờ mọi người chỉ phải trang trí từng loại vật phẩm thôi.

   Vu Hữu Dư phân công nhiệm vụ, bảo Tô Bắc Hải dẫn số người lấy hoa quả tươi, số người khác thiết kế bóng bay ruy băng và số đồ khác, còn dư lại mình Lâm Tiểu Niên.

   Lâm Tiểu Niên tưởng mình phải làm gì, vui mừng, ai ngờ Vu Hữu Dư : “Lâm Tiểu Niên em mang hộp dụng cụ ra đây.”

   Lâm Tiểu Niên gật đầu: “OK, vấn đề.”

   Hộp dụng cụ là hộp thép gỉ, do Vu Hữu Dư đặc biệt nhờ thợ chuyên nghiệp làm, ở bên trong đựng dụng cụ đồ dùng hàng ngày, những thứ cần thiết để chuẩn bị trang trí cho các cuộc họp.

   Lâm Tiểu Niên bê thử hộp dụng cụ, chịu được : “Nặng quá!”. biết là ta cố tình chơi mình, nhưng vẫn cố gắng bê hộp dụng cụ mấy chục cân đó đoạn xa, lời oán trách.

   ra đến giảng đường phía nam, dừng lại, nghỉ lát, vừa thở hổn hển vừa lẩm bẩm: “Đây chẳng phải lấy việc công trả thù tư hay sao?”.

   Vu Hữu Dư theo sau , nhìn thấy dừng lại, ta cũng dừng lại, chau mày và : “Tôi phải là người thù dai.”

   “Thế mới lạ!” Lâm Tiểu Niên cầm hộp dụng cụ lên, tiếp tục cố gắng về phía trước.

   Vu Hữu Dư lắc đầu, : “Em mới là người thù dai!”. lấy chiếc hộp dụng cụ từ tay của , đặt lên chiếc bàn chân cao rồi đẩy chiếc bàn .

   Lâm Tiểu Niên bị dọa, ngẩn người ở phía sau, đến khi được đoạn, mới nghĩ ra: “ hạ xuống , tôi tự mang được.”

   Vu Hữu Dư để ý đến , lúc sau mang đến trung tâm hoạt động của hội. Lâm Tiểu Niên thấy chảy mồ hôi, định cám ơn, nhưng cảm thấy cần phải thân mật với như thế, nhìn : “Khỏe quá!”.

   Tô Bắc Hải ở khán đài thử micro, thấy họ đến, liền dùng micro gọi vài câu Lâm Tiểu Niên. Lâm Tiểu Niên nhìn cái.

   Vu Hữu Dư bước hai, ba bước lên khán đài, giằng lấy micro trong tay của Bắc Hải, gọi to hai lần tên hoa khôi của trường Chu Hiểu Úy, dưới khán đài có người vội vàng trả lời: “Hữu Dư sư huynh, gọi em?”.

   có, thử micro thôi.” Thái độ Vu Hữu Dư với hoa khôi của trường có vẻ rất khách sáo.

   Theo quan sát của Lâm Tiểu Niên, Vu Hữu Dư đối với ai trong hội sinh viên cũng rất khách khí, nhưng với có vẻ rất quá đáng.

   Bữa tiệc bắt đầu lúc tám giờ, Lâm Tiểu Niên hẹn gặp Kiều Hoài Ninh và Âu Dương Phi lúc bảy rưỡi, nghĩ thời gian còn nhiều thế này.

   Kiều Hoài Ninh và Âu Dương Phi đến sớm hơn, hai người đứng đợi ở hành lang.

   Bóng đèn ngoài hành lang lờ mờ, hai người bọn họ trông giống như lớp voan màu hoàng hôn.

   Kiều Hoài Ninh đứng tựa vào tường, dáng trông rất thần bí. Âu Dương Phi đứng bên trái , giọng của hai người vang khắp hành lang dài dằng dặc, truyền đến hành lang khác giọng như thầm điều gì đó.

   Đầu Âu Dương Phi ngả vào vai của Kiều Hoài Ninh, nhìn xa xăm, bóng họ đan xen vào nhau, rất thân thiết.

   Lâm Tiểu Niên đứng trong chỗ tối của hành lang nhìn họ, nhìn nhìn lại, mà thấy xấu hổ.

   Vu Hữu Dư thử micro xong, cảm thấy có trục trặc về thanh, muốn gọi Tô Bắc Hải tìm người phụ trách thiết bị đến xem lại chút, tìm mãi thấy Tô Bắc Hải, nhưng lại nhìn thấy Lâm Tiểu Niên.

   “Hóa ra em trốn ở đây cho sạch .” Vu Hữu Dư hiếu kỳ nhìn Lâm Tiểu Niên bằng cặp mắt tròn to đầy tức giận: “Muốn gì đây?”.

   Lâm Tiểu Niên ngờ có người đến, đập vào vai khiến giật mình, ánh mắt rụt rè, : “ có gì! Sao lại là ?”.

   Vu Hữu Dư liếc mắt về phía Kiều Hoài Ninh và Âu Dương Phi, sau đó với Lâm Tiểu Niên: “Vậy em mong đợi ai đấy?”.

   Lần này Lâm Tiểu Niên trả lời, chỉ thỏ thẻ: “Em quay lại xem bữa tiệc còn phải chuẩn bị gì ?”.

   Tám giờ tối, bữa tiệc bắt đầu đúng giờ.

   Lâm Tiểu Niên kéo Kiều Hoài Ninh và Âu Dương Phi ngồi ở hàng ghế đầu, : “Lát nữa đến tiết mục của em, nhớ phải cổ vũ cho em đấy nhé!”.

   Kiều Hoài Ninh gật đầu: “Nhất định vỗ đến khi nào đỏ hẳn tay lên thôi. Lát nữa về cho em kiểm tra.”

   Tiết mục của Lâm Tiểu Niên đại diện cho cả hội sinh viên, đơn ca bài “Tình trước công nguyên”.

   Bài hát này do Thẩm Tam Nguyệt chọn, ấy : “Mình rất thích những bài hát của Châu Kiệt Luân!”.

   Cát Ngôn cũng : “Bài hát này nghe rất dễ, nhưng hát rất khó. Tiểu Niên à, giọng của cậu hay, cậu hát bài này !”.

   Lâm Tiểu Niên hát bài này mấy lần, thấy bài này cũng dễ hát, liền chọn luôn.

   Tô Bắc Hải : “Lâm Tiểu Niên rất đa tài.” Câu khiến Lâm Tiểu Niên thấy ngượng, sau này được lên biểu diễn, dù sao cũng nhất định phải hát, nhấn mạnh: “Em phải duy trì thực lực của mình, đợi lên biểu diễn phát huy nhé.”

   8

   “… Từ đó đến nay hơn 3.700 năm, em đứng trước cửa sổ phòng bếp, chăm chú nhìn những chữ khắc bia văn. Em khẽ đứng bên cạnh ngắm vẻ đẹp rạng ngời khuôn mặt …”

   Đứng ở khán đài đáng lẽ phải cảm thấy hồi hộp, nhưng ngược lại rất bình tĩnh.

   nhìn về hướng phía khán đài nơi hàng ghế đầu tiên, muốn nhìn khuôn mặt mến, nhưng điều làm thất vọng đó là Kiều Hoài Ninh và Âu Dương Phi ngồi chuyện với nhau, họ hề xem biểu diễn.

   Theo tiết tấu nhạc, Lâm Tiểu Niên chầm chậm hát tiếp: “Từ thời cổ đại đến nay chỉ còn để lại ngôn ngữ khó giải thích, truyền lại đến đời nay, và trở thành áng thơ bất hủ, tình em dành cho được viết trước Công nguyên, chôn vùi ở vùng đồng bằng của Lưỡng Hà, vài chục thập kỷ sau mới được phát , nó vẫn nguyên vẹn như thời trước…”

   hy vọng nhiều về tình của mình có thể được phát sau khi chôn vùi xuống, sau đó trở thành áng thơ bất tử.

   Tiếng vỗ tay lớn át tiếng hát của , những người ngồi dưới khán đài ngừng vỗ tay khen hay.

   Nhưng Lâm Tiểu Niên bất chợt cảm thấy đơn, suýt nữa bật khóc.

   Em cảm thấy rất mệt, xa quê hương, sợ lại thể, trở về bên cạnh

   Có người ôm bó hoa bách hợp bước lên khán đài, những cánh hoa màu trắng, màu phấn hồng xinh đẹp.

   Dưới khán đài tiếng cổ vũ ngày càng lớn, thậm chí có người điên cuồng hò hét.

   Lâm Tiểu Niên cũng ngờ, người lên khán đài tặng hoa cho là Vu Hữu Dư, chủ tịch hội sinh viên trường đại học Chiết Giang, lớp trưởng “lớp thái tử”, đội trưởng đội bóng trường đại học Chiết Giang, thảo nào náo động, hóa ra cổ vũ nhiệt tình này chính là dành cho .

   Lâm Tiểu Niên nhận bó hoa, ôm chúng vào lòng, sau đó, khách khí cảm ơn Vu Hữu Dư.

   mở rộng cánh tay, tặng cái ôm thực , kèm theo nụ hôn trán, tất cả đều nằm ngoài dự đoán của .

   đứng chôn chân khán đài, ngượng nghịu biết làm thế nào, đành đẩy mạnh ra, hai tay nắm lấy chiếc micro, nhàng : “Lúc tập có nội dung này!”.

   Vu Hữu Dư nhìn , cười, cười rất hài lòng: “Việc này có trong kịch bản.”

   Kiều Hoài Ninh đứng dậy cổ vũ cho , dáng vẻ cao cao của ở hàng đầu tiên rất nổi bật, dưới khán đài cách nhau vài bước, mỉm cười với , nét mặt tươi cười ấm áp, nụ cười tươi tắn, khiến cho bó hoa bách hợp dường như bị phai màu.

   Sau khi từ khán đài xuống, Thẩm Tam Nguyệt và Cát Ngôn vây xung quanh .

   “Vu Hữu Dư tự nhiên tặng hoa cho cậu!” Thẩm Tam Nguyệt đón bó hoa tay Lâm Tiểu Niên ngửi.

   “Nếu thích, cậu cầm lấy .”

   “Điều chúng mình đố kỵ phải là cái này! Khai mau, cái hôn ấy là như thế nào?” Thẩm Tam Nguyệt giống như nhà báo thực , phát huy cách xuất sắc đúng chuyên môn tâm lý của mình.

   “Đúng rồi, tặng hoa, lại còn hôn cách nồng nhiệt, cậu làm thế nào để cưa Vu sư huynh vậy?” Cát Ngôn thắc mắc.

   Lâm Tiểu Niên biết làm thế nào, lắc đầu: “Đó là việc tồi tệ mà Vu công tử làm trong lúc cao hứng, được chưa?”.

   Nhìn thấy Kiều Hoài Ninh nhằm phía tới, mặc dù cái đầu của Lâm Tiểu Niên rất to, nhưng cũng biết phải làm thế nào để đối diện với ánh mắt đầy thắc mắc của , cũng biết phải giải thích như thế nào, vì thế phải thoát ra khỏi hai người bạn bát quái này, thoát khỏi nơi này. Kiều Hoài Ninh và Âu Dương Phi trước sau đuổi theo. Kiều Hoài Ninh ở phía sau ngừng gọi lớn: “Niên Niên!”. Nhưng Âu Dương Phi gọi: “Kiều Hoài Ninh!”.

   Lâm Tiểu Niên dừng lại, quay người nhìn Kiều Hoài Ninh và Âu Dương Phi.

   “Mọi người tại sao ra cả ngoài vậy, bữa tiệc tối nay hay sao?” Khuôn mặt ngượng ngùng của lộ ra lớp màu đỏ, biết phải làm sao, đành nở nụ cười.

   Kiều Hoài Ninh nhìn với ánh mắt khó diễn đạt thành lời, gì.

   Âu Dương Phi nhàng : “Bọn chị bỏ lỡ màn hay nhất buổi biểu diễn này.”

   “Tiểu Phi!” Nét mặt nhăn lại. “ phải em vừa phải sao?”.

   “Là bảo đừng mà.” Âu Dương Phi dựa vào cửa của khán đài, giận dữ và .

   “Bây giờ chúng ta !” Kiều Hoài Ninh bình tĩnh trở lại, hình như hôm nay có cái gì đó bình thường.

   vỗ vào vai Lâm Tiểu Niên với : “Tối nay gọi cho em.”

   cần đâu, em sao.” Lâm Tiểu Niên lắc đầu, cố tình làm ra vẻ thoải mái. Kiều Hoài Ninh nhìn , nhắc lại lần nữa: “ về gọi điện thoại cho em.”

   Kiều Hoài Ninh kéo Âu Dương Phi bỏ , hai người đó hình như giận nhau. được đoạn, Âu Dương Phi dừng lại, quay đầu nhìn, với Tiểu Niên: “Em hát bài đó rất hay, lúc nãy quên vỗ tay cổ vũ em.”

   “Âu Dương Phi, em xong chưa?” Kiều Hoài Ninh lôi Âu Dương Phi rất nhanh.

   Lâm Tiểu Niên đứng nhìn bọn họ rất xa, mới hiểu, bọn họ cãi nhau, có thể vì , cũng có thể phải, ai biết được chứ? Việc cãi cọ của hai người nhau cũng chỉ vì muốn tình cảm của họ thêm phần ngọt ngào hơn thôi.

   biết đứng ở ngoài bao lâu rồi, bất chợt nghe thấy tiếng đàn du dương phát ra từ trung tâm buổi biểu diễn. biết, đó là tiết mục cuối cùng “Đồng nhất khúc ca” do Nguyễn Tình và Tiết Băng của khoa Trung văn trình bày. Lâm Tiểu Niên buồn rầu nghĩ, thế giới này, tất cả mọi thứ đều phải kết thúc, có thể tất cả mọi chuyện đều thoát khỏi cái kết cục đó.

   Tô Bắc Hải ra ngoài tìm : “Buổi tiệc kết thúc rồi, toàn thể hội sinh viên đến công viên Xuyên Lạc ăn tiệc đêm.”

   “Em ăn đâu.” cười, nét mặt tái nhợt.

   “Em , Tam Nguyệt sao tiện?” Tô Bắc Hải có tâm , vì thế mới cố gắng năn nỉ Lâm Tiểu Niên: “ , mà, ăn xong đưa mọi người về ký túc.”

   “Tam Nguyệt là người nhà ! Tại sao tiện chứ?” Lâm Tiểu Niên hỏi lại. “Hay nhỉ, người nhà hợp lý rồi.”

   Hóa ra ấy nghĩ cho Tam Nguyệt, Lâm Tiểu Niên cảm thấy hơi tủi thân, muốn chọc tức Tô Bắc Hải nữa: “ hay đấy, đấy là ích kỷ, vì Tam Nguyệt mà nghĩ đến người khác! thấy bọn họ em là cái thùng nước sao?”.

   “Cái thùng nước đáng , nào!” Tô Bắc Hải cười.

   Lúc hội sinh viên họp, có mười người đến, nhưng vừa nhắc đến ăn cơm, hai cái bàn mà vẫn đủ chỗ, cuối cùng phải thêm bàn cho sáu người nữa mới tạm đủ. Thẩm Tam Nguyệt kéo Lâm Tiểu Niên và Tô Bắc Hải ngồi cùng, ngồi cùng còn có Vu Hữu Dư và Tiết Băng. Nguyễn Tình : “Lâm Tiểu Niên hát bài “Chuyện tình trước công nguyên” hay quá, rất giống với Châu Kiệt Luân, chị thấy rất thích.”

   “Hát dở ấy mà.” Lâm Tiểu Niên giơ tay, khẳng định đó là lời , nhưng người khác nghe cũng cảm thấy có gì đó rất khiêm tốn.

   “Vu sư huynh sao có thể nghĩ đến việc tặng hoa nhỉ, làm chấn động cả hội trường. Mọi người rất bất ngờ.”

   Nguyễn Tình học năm hai, Vu Hữu Dư học năm ba, vì vậy gọi là sư huynh, Lâm Tiểu Niên gọi là sư tỷ.

   Vu Hữu Dư nhìn Lâm Tiểu Niên cái, thấy cũng nhìn , khuôn mặt tức giận, nén nổi, bĩu môi : “Bó hoa đấy là quà định tặng bạn nhân dịp Tết tây, nhưng ngờ ấy bị dị ứng với phấn hoa, nghĩ vứt hơi tiếc, nên đành…”.

   “Người đấy là ai thế?” Tô Bắc Hải lập tức hỏi.

   Nhưng Vu Hữu Dư .

   Tiết Băng cười: “Đối tượng nhiều quá, nhất thời cậu ấy nghĩ ra.”

   Lâm Tiểu Niên có hứng thú với bữa tiệc đêm này, chỉ ngồi ngẩn ra đó.

   Ngồi bên cạnh , Thẩm Tam Nguyệt vừa ăn vừa : “Hội sinh viên mình khoa trương, làm chương trình, cũng bày đặt ăn uống to như thế này!”.

   Lâm Tiểu Niên than câu: “Chỉ là tiệc đêm, đừng có quá.”

   “Các món ăn của bữa tiệc đêm này nhiều.” Thẩm Tam Nguyệt ăn món bánh đa cua cười.

   “Cậu cũng có hơn gì đâu, chả làm gì cũng được ăn còn gì!” Lâm Tiểu Niên chê , Thẩm Tam Nguyệt gì, chỉ quan tâm đến những đồ ăn thích.

   Những người ở trong hội sinh viên lại lại, ăn tiệc đêm xong nhưng vẫn chịu về nhà, hơn hai mươi người trong hội trường lớn của khuôn viên Xuyên Lạc chơi trò chơi. Con trai gọi hai thùng bia, vừa uống vừa chơi đọ tay.

   Lâm Tiểu Niên rất đau lòng, ra muốn ăn bữa tiệc này, vì Kiều Hoài Ninh tối nay gọi điện thoại cho . Đến giờ này rồi, đáng lẽ phải ở ký túc đợi điện thoại của , ngờ lại ngồi đây vô nghĩa như thế này.

   Thẩm Tam Nguyệt vỗ vai , : “Hôm nay đón Tết, vui lên chút!”.

   Tay của Thẩm Tam Nguyệt mềm mại, lành lạnh, Lâm Tiểu Niên lật lòng bàn tay ấy lên, cẩn thận xem. Lâm Tiểu Niên cũng học qua chút về thuật xem tướng của Tây Tạng, nên cũng thuận miệng : “Lạ , Tam Nguyệt, xem tướng tay của cậu, đường tình duyên lắm!”.

   “Đường tình duyên?” Thẩm Tam Nguyệt cảm thấy rất hứng thú: “Là sao thế?”.

   Trong lúc gặng hỏi, Lâm Tiểu Niên mới chợt nghĩ có nên hay nên : “ có gì, mình bừa ấy mà! Hãy giữ chặt lấy Tô Bắc Hải, đừng để ấy chạy mất!”.

   ấy dám xa mình, mình chết cho ấy xem!” Thẩm Tam Nguyệt nắm chặt lấy cánh tay của Tô Bắc Hải đưa cho Lâm Tiểu Niên: “Cậu xem cho ấy, xem có phải là người đào hoa ? Có thay đổi tình cảm ?”.

   Lâm Tiểu Niên lắc đầu: “ đâu.”

   Tô Bắc Hải quay đầu nhìn Lâm Tiểu Niên, thành hỏi: “ chứ?”.

   số người nghe thấy Lâm Tiểu Niên biết xem tướng, đều xúm lại, lần lượt chìa tay ra, : “Xem cho tôi, xem cho tôi !”.

   Thẩm Tam Nguyệt làm người trung gian: “Mọi người xếp hàng, lần xem mười đồng!”.

   Vu Hữu Dư chơi trò vật tay, thấy Lâm Tiểu Niên chơi trò bói toán, liền đứng dậy, đến bên cạnh Lâm Tiểu Niên, chìa bàn tay trắng muốt: “Xem cho với.”

   Lâm Tiểu Niên lập tức : “Em bói cho vui thôi, tính.”

   biết.” Vu Hữu Dư ngồi xuống bên cạnh , nếu xem cho , đâu cả. “ muốn thử bói toán lấy vui đấy.”

   Lâm Tiểu Niên khó xử: “ muốn nghe?”.

   “Ừ!” gật đầu khẳng định.

   nắm chặt tay trái ta, chạm ngón tay vào lòng bàn tay , men men theo đường chỉ tay của , cuối cùng dừng lại ở đường sống: “Tất cả đều tốt hết!”.

   “Tốt là tốt thế nào?”.

   “Cơm no áo ấm, như gấm như hoa, trường thọ, như thế được chưa?”.

   biết qua loa cho xong chuyện, vì thế cũng dịu dàng cười: “Cũng mong như lời em vừa .” ta từ từ rút tay, nắm chặt lấy ngón tay , : “Lâm Tiểu Niên, nhớ những gì em hôm nay.”

   Đêm hôm đó mọi người qua đêm ở khuôn viên Xuyên Lạc, Kiều Hoài Ninh gọi điện thoại cho Lâm Tiểu Niên, nhưng đều do Quan Lan và Cát Ngôn nhắc máy, hỏi hỏi lại: “Niên Niên cùng với ai? Khi nào về?”.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   9

   Qua Tết tây vài ngày, trường bắt đầu nghỉ đông.

   Đây là kỳ nghỉ đầu tiên của Lâm Tiểu Niên sau khi đỗ đại học. gọi điện thoại hỏi Kiều Hoài Ninh: “ đặt vé về quê ngày nào?”.

   Trong điện thoại Kiều Hoài Ninh có gì đó khó xử, phân vân : “Tết năm nay phải đến nhà Tiểu Phi, em về mình nhé.”

   “Nhưng…” Lâm Tiểu Niên còn muốn thêm điều gì nữa, nhưng cuối cùng vẫn ra được.

   Lâm Tiểu Niên đeo tai nghe, chiếc MP3 phát bài “Trong mắt chỉ có em”, do Kiều Hoài Ninh lưu lại. rất lười, từ trước đến giờ vẫn đổi bài khác, nhưng hôm nay nghe có cảm giác chói tai.

   “Xem ra phải đem chiếc MP3 này sửa mới được.” tự mình.

   Khu vực đặt vé trong trường rất đông, mọi người vừa xem lượt xe vừa kể những vất vả trong quá trình xe về quê, có người : “Nhà của tớ tận Tân Cương, học phải ngồi xe mất bốn ngày ba đêm, cả người phờ phạc.”

   “Bọn tớ ở Tứ Xuyên, tàu chạy mất ba ngày ba đêm, đây là còn chạy tuyến Kinh Quảng, con đường đó phải chạy đường vòng…”

   “Ở trường mình đặt vé đều là tàu chậm, khổ chết được…”

   tàu bất tiện nhất là vệ sinh, chỗ nào cũng chật ních người, thể nhúc nhích được, được vệ sinh cũng mất gần tiếng đồng hồ, đúng là khổ!”.

   Lâm Tiểu Niên nghe mọi người , do dự chưa quyết định, nên tạm thời chưa đặt vé.

   Đợi vài ngày nữa rồi quay lại. Thầy giáo ở khu vực đặt vé cho biết hết thời gian đặt vé tập thể, bảo tự mình ra nhà ga mua vé.

   Đến ga tàu, ngạc nhiên, hàng người dài hơn cây số.

   Nhìn mọi người di chuyển với tốc độ rất chậm, tính đến lượt mình là mấy giờ sáng, đến lượt chưa chắc còn vé.

   bắt đầu nản, muốn xếp hàng nữa.

   Kỳ thi cuối kỳ kết thúc, trong phòng tự học, chỉ còn lác đác vài người tự học, Lâm Tiểu Niên tìm được chỗ có thể nhìn mọi thứ và ngồi xuống, nghĩ nghỉ đông về nhà làm gì nhỉ.

   “Lên Tân Đông Phương học khẩu ngữ? Đến vài công ty làm thêm? Làm gia sư…” nghĩ lúc mà vẫn chưa đưa ra quyết định, xem ra làm gì cũng thoải mái bằng việc nằm trong phòng mình xem ti vi, lại còn có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng do mẹ nấu nữa. Đấy mới là điều tuyệt vời nhất thế gian, nhưng tuyệt vời đó vẫn chưa hoàn hảo vì có Kiều Hoài Ninh.

   Nghĩ đến việc Kiều Hoài Ninh về quê, trong lòng Lâm Tiểu Niên cảm thấy rất thất vọng.

   Ban đầu nghĩ cùng về quê, xách túi cho , kéo va ly, dọc đường nghe hát, có thể yên tâm ngủ ngon tàu, mơ giấc mơ đẹp.

   Nhưng về!

   Lâm Tiểu Niên kêu lên tiếng: “Tất cả còn như xưa nữa rồi!”.

   Mọi người ở ký túc xá đều về quê, Lâm Tiểu Niên ngồi ở đầu giường, nhớ những ngày có Thẩm Tam Nguyệt, Cát Ngôn, Quan Lan. Lúc bọn họ ở đây, sao mà náo nhiệt thế, người người cười, có người tán chuyện, có người khuấy động náo nhiệt nơi đây… Vậy mà bây giờ sao buồn tẻ thế.

   Lâm Tiểu Niên phát ra, trong lòng mình bỗng nhiên thấy đơn và lạnh lẽo.

   Buổi trưa, gọi điện về nhà, mẹ nghe tin về quê, bà rất ngạc nhiên: “Niên Niên, con , đặt được vé tàu máy bay, về đến nơi bố thanh toán cho con được ? Năm nay con nhất định phải về!”.

   “Có thể về được ?” nhõng nhẽo thương lượng với mẹ. “Con ở trường có rất nhiều việc phải làm mẹ ạ.”

   phải suy nghĩ gì nữa, nếu con về, mẹ và bố đến Bắc Kinh đưa con về.”

   mua được vé, vé máy bay cũng còn nữa!” Lâm Tiểu Niên cũng hỏi qua việc mua vé máy bay, nhưng vì dịp này rất đông, nên cũng hết vé.

   “Làm sao có thể thế được? hay là mẹ mua ở đây rồi gửi cho con?”

   Lâm Tiểu Niên lẩm bẩm: “ cần đâu ạ, để con mua lại xem sao!” hề nghĩ đến việc bố mẹ sốt ruột mong con về.

   Lâm Tiểu Niên gặp Vu Hữu Dư và Tô Bắc Hải ở ngoài cửa thư viện. Tô Bắc Hải ôm chồng sách chuyên ngành rơi lả tả xuống dưới đất, đến nhặt giúp . và Vu Hữu Dư cùng nhau nhặt cuốn sách dày về Luật Sở hữu Trí tuệ.

   vội vàng thu tay lại, ngượng nghịu cười và : “Xin lỗi !”.

   Vu Hữu Dư nắm bàn tay gầy và mềm mại của Lâm Tiểu Niên, lông mày nhíu lại.

   Có vẻ hài lòng khi bị người khác làm phiền: “Em có thể chậm lại chút ?”. Ý của nên rút tay chậm lại sao.

   “Tại sao cũng thể chậm lại?” Ý của Lâm Tiểu Niên là tại sao rút tay chậm như thế.

   Nhìn thấy đầu Vu Hữu Dư và Lâm Tiểu Niên bốc hỏa khí, Tô Bắc Hải nhanh chóng chen ngang: “Này, Lâm Tiểu Niên, sao vẫn chưa về nhà?”.

   đặt được vé.” Lâm Tiểu Niên buồn bã .

   “Có cần giúp ?” Tô Bắc Hải nhiệt tình hỏi.

   Lâm Tiểu Niên muốn làm phiền người khác, lắc đầu: “ cần đâu, ra mua được nên về nhà.”

   “Làm sao thế được?” Tô Bắc Hải ngạc nhiên.

   Vu Hữu Dư khoan khoái, nhưng vẫn mang bộ dạng nửa đùa nửa : “Lâm Tiểu Niên, đưa 100 tệ [5], giúp em mua vé về quê.”

   [5] Khoảng hơn 300.000 đồng – ND.

   “Được, mua được em đưa 250 tệ!” Lâm Tiểu Niên chỉ muốn trêu Vu Hữu Dư, hề coi đó là .

   , chỉ cần 100 tệ thôi!” Vu Hữu Dư nghe thấy câu chế nhạo bà mỉa mai của Lâm Tiểu Niên, cảm thấy hơi tức giận.

   Tô Bắc Hải sợ hai người này cãi nhau trong thư viện, liền chen ngang: “Lâm Tiểu Niên, em lãi rồi nhé.”

   Lâm Tiểu Niên nghĩ lời của Vu Hữu Dư là , biết dễ mua được vé tàu, nên mới dự định về nhà.

   Nhưng, sáng sớm ngày thứ Hai, Vu Hữu Dư đến ký túc xá nữ gọi : “Lâm Tiểu Niên, em mau xuống lầu .” ở tầng hai ký túc xá, nên từ trước đến nay, mọi người có việc gì cũng đứng gọi từ dưới lên.

   vừa gội xong đầu, đầu vẫn quấn chiếc khăn, từ cửa sổ thò đầu ra vọng xuống: “Có chuyện gì thế?”. Vu Hữu Dư vẫy vẫy tờ giấy tay: “Vé tàu của em này!”.

   Lâm Tiểu Niên bất ngờ, chạy ngay xuống dưới lầu, nhìn tờ giấy màu hồng trong tay Vu Hữu Dư, hỏi: “ hay giả vậy?”.

   Vu Hữu Dư cũng nhìn nhịn được cười: “Em có phong cách độc đáo.”

   Bây giờ mới nghĩ ra, lúc nãy vội xuống lầu, quên bỏ chiếc khăn quấn đầu xuống.

   Lâm Tiểu Niên hứa là đưa 250 tệ, may chỉ lấy 100 tệ, nên Tô Bắc Hải mới lãi rồi.

   Lãi sao! Lâm Tiểu Niên cười cách ngốc nghếch, xem ra việc cố gắng mua được tấm vé bây giờ giải quyết xong.

   đợi chút, em lên lấy tiền trả ! Em đồng ý trả 250 tệ, xu cũng thể thiếu!” trêu .

   Mặt Vu Hữu Dư trầm xuống: “Lâm Tiểu Niên phải em cố ý đấy chứ?”.

   phải, em thành tâm thành ý mà…”, Vu Hữu Dư chằm chằm nhìn Lâm Tiểu Niên, giọng càng lúc càng , “Vì biết mua được vé rất khó mà.”

   “Biết thế là tốt, vậy phải cảm ơn chứ.”

   “Vâng, tất nhiên, ngoài việc trả tiền , em mời ăn bữa, được ?” Lâm Tiểu Niên hỏi dò.

   Vu Hữu Dư có vẻ hài lòng, đôi lông mày khẽ giương lên: “Như thế tạm được. Thôi số tiền đấy coi như phải trả, bù lại bữa ăn phải ngon chút!”.

   Lâm Tiểu Niên cân nhắc lúc, hỏi: “Ngon tới cỡ nào?”.

   “Lệ Gia Thái, muốn ăn ở Lệ Gia Thái.” Vu Hữu Dư nghĩ và .

   Về căn bản Lâm Tiểu Niên biết suất ăn ở Lệ Gia Thái bao nhiêu tiền, cho nên nhanh chóng đồng ý: “ vấn đề gì, Lệ Gia Thái nhé!”.

   Lâm Tiểu Niên đứng ở cửa giảng đường phía nam nhìn thấy Tô Bắc Hải, Tô Bắc Hải hỏi: “ lấy vé chưa?”.

   “Lấy rồi ạ, là vé giường nằm dành cho sinh viên!” ngờ Vu Hữu Dư lại có thể mua được.

   “Thế tốt rồi.” Tô Bắc Hải nhìn Lâm Tiểu Niên cười: “Vu Hữu Dư làm việc đều khiến cho mọi người yên tâm.”

   Lần đầu tiên Lâm Tiểu Niên nhìn Tô Bắc Hải cười giống Kiều Hoài Ninh, cảm giác ấm áp và dịu dàng khiến cho con tim người khác trở nên mềm yếu.

   ngẩn người ra lúc, đột nhiên nhận thấy thất thần của mình, liền tìm cớ vội vội vàng vàng ra về.

   Về đến ký túc, Lâm Tiểu Niên nghĩ lại: thể nào, ràng là Tô Bắc Hải mà!

   Ngày Lâm Tiểu Niên về quê, nhiệt độ ở Bắc Kinh bảy độ, sức gió cấp bốn – cấp năm, theo dự báo đêm nay nhiệt độ vẫn giảm, nên mang hết quần áo cần thiết để tránh lạnh, nhưng cũng chú ý để gọn gàng.

   Lúc đứng ở cổng trường đợi xe taxi, gặp Vu Hữu Dư. hình như vừa từ nhà tập đa năng đánh tennis. Trời rất lạnh, vậy mà chỉ mặc chiếc áo thể thao mỏng manh, người ngừng ra mồ hôi.

   Vu Hữu Dư nhìn Lâm Tiểu Niên cười: “Làm sao mà mỗi lần gặp em, trông em đều giống cái thùng nước vậy?”.

   “Ở đâu có nước, đều thành thùng nước à.” Lâm Tiểu Niên ngừng đưa tay lên hà hơi.

   Nhìn thấy xách hành lý, Vu Hữu Dư hỏi: “Ra ga à?”.

   “Vâng, đợi xe, hôm nay trời rét quá, đến lái xe cũng thèm mở cửa cho khách.”

   Vu Hữu Dư đứng với lúc, cảm thấy lạnh, muốn về.

   ra gara lấy xe ra, thấy vẫn đứng đó đợi, vì muốn thể lòng tốt của mình, : “Này, Rùa con, tiễn em đoạn nhé!”.

   cần đâu.” Lâm Tiểu Niên thích nợ ân tình của người khác.

   “Lắm chuyện!” Vu Hữu Dư xuống xe, xách đồ của lên xe: “Đợi em bị lỡ tàu, há chẳng phải phí chiếc vé mua cho em sao?”.

   Lâm Tiểu Niên lần đầu tiên được ngồi chiếc xe sang trọng như thế, hỏi Vu Hữu Dư: “Chiếc xe này bao nhiêu tiền?”.

   “Cũng chỉ có vài trăm vạn tệ thôi.”

   “Vài trăm vạn?” Lâm Tiểu Niên ngạc nhiên kêu lên. “Bố tham nhũng bao nhiêu tiền, mới có thể để đốt tiền như vậy?”.

   Vu Hữu Dư suýt chút nữa vì mà sặc nước bọt chết, ho liên tục, tiếp tục đáp: “Bố tham nhũng. Chiếc xe này của năm của , bây giờ ấy dùng, mượn lái chơi.”

   Lâm Tiểu Niên chuyện khách khí: “Đồ chơi của em nhà cũng khiến cho người khác thèm thuồng.”

   siêu xe, tốc độ nhanh , thoắt cái đến ga tàu.

   Lâm Tiểu Niên xuống xe, thành tâm cảm ơn Vu Hữu Dư, chân thành : “Cảm ơn , Vu sư huynh!”.

   Vu Hữu Dư cũng xuống xe, mang hành lý của xuống, mặt lạnh lùng : “Thủ tục đúng, làm lại.”

   “Cuối cùng lộ nguyên hình!” Lâm Tiểu Niên nhìn . “Làm sao mà lúc tốt lúc xấu, buồn vui thất thường?”.

   “Đây là kiểu em vẫn thường sao? Từ trước đến giờ đều bất lịch như thế à?” Vu Hữu Dư mắng .

   Lâm Tiểu Niên nhìn : “Được rồi, tha cho em, bên kia soát vé rồi.”

   “Được, ! Hãy nhớ qua kỳ nghỉ này mời ăn ở Lệ Gia Thái, được nuốt lời đó.” Vu Hữu Dư sau khi đạt được mưu của mình, cười thầm giống như con hồ ly.

   10

   Lâm Tiểu Niên về nhà, ôm lấy cổ bố rất thân mật. Mẹ : “Cái đứa đáng đánh đòn này, ôm bố như thế, mẹ thấy ghen tỵ đấy.”

   “Còn ghen với cả con mình à?” Ông Lâm ngẩng đầu cười.

   “Em ghen tỵ với được sao? Dựa vào cái gì mà con bảo bối của em lại thân mật với thế, đối với nó người mẹ này bỏ rồi à!”.

   “Đâu có? Con sơ ý!” Lâm Tiểu Niên nhàng bỏ tay khỏi cổ bố , chạy lại ôm chầm lấy mẹ.

   “Nhiều chuyện quá cơ?” Mẹ hạnh phúc trách .

   Ngày 20 tháng Chạp, sinh nhật Lâm Tiểu Niên, ông Lâm đích thân xuống bếp nấu món mỳ cho con ăn.

   Lâm Tiểu Niên chạy vào cửa bếp, vừa ăn đồ ăn vặt vừa nhìn bố bận rộn, đột nhiên hỏi câu: “Bố, tại sao năm đấy bố mẹ lại lấy sinh nhật con đặt tên cho con?”.

   Ông Lâm dừng lại, nhìn hỏi: “ đẹp sao?”.

   “Lâm Tiểu Niên cái tên này nghe giống tiểu lờ đờ chậm chạp.” cho bố biết có tên đáng ghét vì cái tên này mà cười .

   “Nếu kiên trì của mẹ con bố mẹ lúc đầu còn định đặt tên con là Lâm Tam Hiệp cơ vì lúc con sinh ra, bố khảo sát tính khả thi của dự án xây dựng đập nước ngăn sông ở Tam Hiệp.”

   “Lâm Tam Hiệp?” Lâm Tiểu Niên ngạc nhiên, “May mẹ chịu, Lâm Tiểu Niên vẫn hay hơn Lâm Tam Hiệp.”

   Ăn cơm xong, Lâm Tiểu Niên hờ hững chơi cờ với bố, lúc muốn chơi thêm nữa, bèn giả vờ đứng lên uống trà.

   Ông Lâm nhắc nhở : “Tối uống ít nước thôi, cả đêm vệ sinh.” Nghe xong, Tiểu Niên suýt nữa bị nghẹn nước.

   Lâm Tiểu Niên cuối cùng cũng biết điều gì được gọi là công phu phụ lòng người, xem ra ông trời cũng có mắt! Cuối cùng cuộc điện thoại từ Bắc Kinh đợi từ lâu cũng tới. Nhìn thấy điện thoại có đầu số 010, Lâm Tiểu Niên bồi hồi xúc động.

   Đầu dây điện thoại bên kia giọng rất khách khí: “Xin hỏi đây có phải nhà của Lâm Tiểu Niên ?”.

   “Vu Hữu Dư? Ồ, Vu… Vu, tại sao lại là ?” Lâm Tiểu Niên nhận ra giọng của Vu Hữu Dư.

   “Lâm Tiểu Niên.” Vu Hữu Dư cười phá lên, giọng tránh khỏi lên cao thêm hai độ nữa. “Vừa nãy trong cổ họng em có vướng lông gà à?”.

   có, bị hóc xương cá!” ta khách sáo, cũng khách sáo.

   “Ồ, uống ít giấm, nhanh khỏi thôi.” giả vờ đưa ra ý kiến.

   Lâm Tiểu Niên hỏi: “Làm sao biết được số điện thoại của nhà em?”.

   bảng danh sách liên hệ của hội sinh viên. gọi điện có việc muốn hỏi em, danh sách liên hệ với những bạn về quê nghỉ đông em để ở đâu?” Tiếng của Vu Hữu Dư có vẻ thân thiết.

   “Cái đó do Tô Bắc Hải chịu trách nhiệm, sao lại hỏi em?”.

   “Bắc Hải Hồng Kông rồi, điện thoại cũng gọi được, vì vậy mới hỏi em.” Giọng nghe có vẻ rất vội vàng, hoảng loạn.

   “Ở giá đựng giấy tờ tầng ? Nếu có, hỏi Tiết Băng, có lẽ ấy biết.” Lâm Tiểu Niên nhiệt tình đưa ra ý kiến của mình.

   “Ừ, thử tìm lại xem sao.” Nghe xong câu đó, Vu Hữu Dư chưa có ý muốn cúp điện thoại.

   “Vu… sư huynh, còn chuyện gì nữa ?” đợi điện thoại của Kiều Hoài Ninh, đường dây thể bị ta chiếm được.

   “Đợi chút.” Vu Hữu Dư sang phía đó tìm, lục lọi tìm, tìm mãi mới : “Lâm Tiểu Niên?”.

   “Cái gì?” hỏi.

   hắng giọng, ngại ngùng : “Chúc mừng sinh nhật!”.

   Lâm Tiểu Niên ngẩn người ra lúc mới : “Cám ơn!”.

   Đầu dây bên kia thấy giọng cười của , nhưng vẫn quên nhắc nhở : “Đừng khách sáo, khi nào lên nhớ mời ăn đấy nhé.”

   “Nhất định rồi!”.

   Đêm hôm đó, mặc dù kiên nhẫn, nóng lòng chờ điện thoại của Kiều Hoài Ninh, nhưng Lâm Tiểu Niên thấy Kiều Hoài Ninh điện về.

   Hoài Ninh gọi mà.” cố chấp chờ.

   Nhưng điện thoại tiếng chuông.

   Ở ngoài khung cửa hoa tuyết khe khẽ rơi, trái tim thấy nhói đau, biết bây giờ Bắc Kinh có tuyết ?

   vẫn nhớ , lần đầu tiên, lần đầu tiên Kiều Hoài Ninh quên sinh nhật . Nhưng thể nghĩ có thể quên dễ dàng như thế. thể dùng bút xóa xóa rồi sau đó bắt đầu lại tình cảm của người thiếu nữ… làm được.

   Lần đầu tiên, Lâm Tiểu Niên trốn trong bếp ngồi khóc mình. Kiên cường như , cuối cùng cũng biết tình cảm người quá mềm yếu thể kiên cường lâu được.

   Qua đợt nghỉ Tết Nguyên đán, Lâm Tiểu Niên muốn lên trường sớm chút.

   Bố và mẹ đều đồng ý, đưa ra đống lý do: “Con phải chuẩn bị thi tiếng , thi tin học, còn chuẩn bị IELTS… kể ra cũng hết, chung có rất nhiều việc.”

   “Con có hẹn với bạn trai phải , con ?” Mẹ nhìn : “Hồi học bố mẹ sợ nhất buổi học đầu tiên. Con lại ngược lại, chả lẽ con muốn ở nhà?”.

   “Con muốn có bạn trai sao, nhưng phải để người ta xem trọng con mới được!”.

   Ông Lâm cuối cùng cũng nhàng lên tiếng: “Đứa con trai nào mà dám xem thường bảo bối nhà ta, đúng là có mắt như mù.”

   “Bố.” Lâm Tiểu Niên bắt đầu nhõng nhẽo.

   “Bây giờ lên trường cũng được, nhưng bố mẹ đưa con .” Mẹ đưa ra ý kiến.

   “Có phải con biết đâu, sao phải đưa ạ.”

   mình con , bố mẹ yên tâm.”

   “Con phải là đứa trẻ? lạc đường? bị ai lừa đâu. Con ra ngoài mình, cứng cáp hơn hai vị thạc sĩ là bố mẹ đó.” Lâm Tiểu Niên cương quyết trả lời.

   “Được, bố mẹ đưa là được chứ gì.” Mẹ thầm.

   biết tính này giống ai, cứng đầu thế biết.”

   “Bố mẹ là nhà nghiên cứu, phải hơn con chứ!”.

   Ngày Lâm Tiểu Niên trở lại trường, bố mẹ tiễn , cả nhà xuống sân gặp bác Kiều, bố của Kiều Hoài Ninh.

   Nhà họ Kiều và nhà họ Lâm cùng sống chung khu, cùng tầng và đối diện, hai nhà thường hay trêu nhau: “Đây có thể được coi là môn đăng hộ đối!”. Nhưng môn đăng hộ đối, thanh mai trúc mã có chắc chắn nên duyên phận ?

   “Sao thế, Niên Niên sớm thế?” Nhìn thấy va ly trong tay Lâm Tiểu Niên, bác Kiều thân mật hỏi: “Xem ra Hoài Ninh về được gặp Niên Niên rồi.”

   Hoài Ninh phải có việc về được hả bác?” Lâm Tiểu Niên kìm được hỏi câu.

   Bác Kiều cười, : “ ra phải như thế này, mấy ngày trước nó gọi điện về nhà về nhà, nhưng mua được vé.”

   “Ồ…” Lâm Tiểu Niên cảm thấy hối tiếc: “Sao ấy sớm?”.

   Lâm Tiểu Niên là người đầu tiên trở lại trường.

   Vì phải chuẩn bị cho cuộc thi Tin học cấp hai toàn quốc, đặc biệt mua chiếc máy tính xách tay.

   Trước đây, đều lên phòng máy của trường để lên mạng, mạng rất chậm, hơn nữa vẫn phải mất công chuẩn bị giày, tiền lẻ… mỗi lần về đều bị gián đoạn, mất thời gian, lại lãng phí sức lực.

   Cho nên từ nửa học kỳ trước, ăn tiêu tiết kiệm, cuối cùng cũng tích góp đủ tiền, mua được máy tính hiệu DELL mà muốn từ lâu.

   Lâm Tiểu Niên lắp xong mạng, tìm mã sô QQ của Kiều Hoài Ninh, vẫn còn nhớ tên QQ là Niên Cao [6].

   [6] Niên Cao có nghĩa là bánh Tết – ND.

   Lúc đó, hỏi : “Niên Cao và Niên Niên có mối quan hệ gì ?”.

   “Niên Cao là món Niên Niên thích ăn nhất!”

   Tại sao hồi trước những gì thích ăn, thích chơi, đều nhớ rất , nhưng bây giờ sinh nhật , lại quên?

   Thẩm Tam Nguyệt cũng lên trường sớm, thấy Lâm Tiểu Niên lên sớm hơn mình, ngạc nhiên hỏi: “ Hoài Ninh nhà cậu chưa về quê à?”.

   “Về rồi!” Tối qua, khi gọi điện về nhà, Kiều Hoài Ninh chơi ở nhà .

   “Vậy tại sao chờ Hoài Ninh của cậu đưa lên, sao mình lên trường sớm thế này?”.

   Lâm Tiểu Niên khó xử, liền : “Mình ghét ấy!”. Thực cũng có phần ghét , nhiều năm như vậy, tình cảm của dành cho hiểu, khiến cho phiền não, làm cho ủ rũ như vậy.

   Thẩm Tam Nguyệt vừa lên trường, Tô Bắc Hải đương nhiên cũng lên trường. Hai người họ chơi ở đâu, lúc nào cũng gọi Lâm Tiểu Niên cùng.

   Lâm Tiểu Niên ngại ngùng: “Mình là cái bóng đèn điện 2.000 oát, ảnh hưởng rất nhiều đến khí!”.

   “Mình để ý, cậu để ý làm gì?” Thẩm Tam Nguyệt cười.

   Ngày hôm đấy, ba người họ đến công viên Bắc Hải trượt băng, Lâm Tiểu Niên cảm thấy rất vui.

   Lâm Tiểu Niên có tư chất trượt băng, băng đạo học rất nhanh, lát sau có thể tự mình , giống như bộ mặt đất.

   Thẩm Tam Nguyệt biết trượt băng, nên với giúp đỡ của Tô Bắc Hải học chậm hơn. Lúc nhìn thấy Lâm Tiểu Niên di chuyển tuyết, quay vòng, động tác rất khéo léo, cảm thấy rất bất ngờ: “Tiểu Niên, cậu giỏi , khiến cho người khác bất ngờ!”.

   Tô Bắc Hải nhìn ngẩn người ra, từ đến khi trưởng thành đều sống gần Bắc Hải, nhưng cũng chơi tuyết giỏi như . “Lâm Tiểu Niên, em phải dạy nhé!” Tô Bắc Hải đứng ở phía sau, .

   “Được!” Lâm Tiểu Niên và sửa động tác cho Tô Bắc Hải: “Phải hơi uốn người xuống, như thế này…”. ở phía trước đỡ cánh tay , ấn vào vai của : “Thấp xuống, như thế…”.

   Tô Bắc Hải học rất tích cực, trượt bên cạnh , vừa trượt vừa kêu: “Niên Niên…”.

   Giọng và ánh mắt rất giống Kiều Hoài Ninh, đến ngữ điệu cũng giống, khiến cho Lâm Tiểu Niên giật mình.

   Lâm Tiểu Niên nhìn thấy Thẩm Tam Nguyệt ngồi nghỉ bên cạnh hồ, trượt về hướng đó, Tô Bắc Hải theo sau . Hai người cởi chiếc giày trượt ra để lên bờ.

   “Mệt chết được, nghỉ thôi.” dám nhìn Tô Bắc Hải, trốn đằng sau Thẩm Tam Nguyệt thở hổn hển.

   Sau này, bất luận Thẩm Tam Nguyệt gì, cũng chơi cùng họ nữa.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 2: Cam tâm tình nguyện làm con cá biết bơi

   Lâm Tiểu Niên đeo cặp sách, nhanh chóng rời khỏi phòng tự học, rời võ đài mà vốn liên can này.

   Chẳng qua chỉ vì câu bốc đồng châm ngòi nổ này, khiến vô tình chen ngang vào trong câu chuyện của người khác, ngốc nghếch diễn trò hay cho mọi người xem.

   Lâm Tiểu Niên hận cái tính nóng nảy của mình vô cùng tận.   1   Khi bắt đầu học kỳ mới, tinh thần của Lâm Tiểu Niên có phần xuống dốc, lười muốn phòng tự học, cả ngày nằm dài ở ký túc xá xem phim.

   Cát Ngôn nhìn thấy có phần kỳ lạ bèn : “Lâm Tiểu Niên, sao cậu nằm dài cả ngày vậy?”.

   Quan Lan hờ hững : “Lâm Tiểu Niên người ta cần học, tiếng cũng có thể đạt được mười điểm. Chúng ta sao có thể so bì được.”

   “Có bản lĩnh cậu cũng có thể thi được mười điểm, đừng những lời nhạt nhẽo, vô vị như vậy!” Cát Ngôn quen nhìn Quan Lan chế giễu Lâm Tiểu Niên như vậy, thèm để ý lời của ấy.

   Lâm Tiểu Niên cảm kích nhìn Cát Ngôn, cười: “Mình quyết tâm cố gắng.” xong, ôm chồng sách lên thư viện.

   Đợi Lâm Tiểu Niên rồi Cát Ngôn mới gắt lên với Quan Lan: “Đừng cho rằng chúng mình biết cậu đố kỵ với Lâm Tiểu Niên, có nhiều chuyện đừng quá đáng quá. Nếu tự cần đá đập vào chân mình đó!”.

   “Cát Ngôn, sao cậu những lời như vậy?” Quan Lan hề yếu thế.

   “Mình thích ! Đừng cho rằng Tiều Niên dễ bắt nạt, đừng cho rằng ấy luôn chịu đựng cậu! cho cậu biết, ấy chẳng qua muốn tính toán với cậu!” Cát Ngôn giọng đầy khinh bỉ, xong rồi bỏ .

   Trong ký túc xá chỉ còn lại mình Quan Lan. nắm chặt khăn trải bàn, trong đầu hỏa khí bốc lên ngùn ngụt: “Tại sao các người đều đứng về phía Lâm Tiểu Niên?”.

   Bắt đầu mỗi kỳ học, sinh viên đều tổ chức các buổi họp mặt nho , để mọi người có cơ hội ăn uống vui chơi, làm quen với nhau, lần gặp mặt này được tổ chức ở Melody cách đại học Chiết Giang xa.

   căn phòng trống. Lâm Tiểu Niên ngồi thu mình trong góc, chầm chậm uống ly bia Carlsberg, chỉ muốn thử xem cảm giác uống bia này có ngon như lời những người khác hay .

   Mọi người đều hát hò mệt cả, lúc dừng lại nghỉ, có người đưa ra ý kiến, muốn mọi người cùng chơi trò “giết người”.

   Nhưng quan tòa, tên sát thủ, nạn nhân, người bị tình nghi đều được vào vai.

   “Trời tối hãy nhắm mắt, sát thủ giết người! Trời sáng hãy mở mắt. Chu Hiểu Úy, bạn đóng vai nạn nhân nhé, mọi người chỉ ra hung thủ giết người.”

   Lâm Tiểu Niên, tên sát thủ bắn chim này, dường như hiểu đó là giả vờ, trong chốc lát bị mọi người nhận ra chính là sát thủ. Vậy là phải chịu trừng phạt trong tiếng cười của mọi người.

   trừng phạt thường được lựa chọn giữa “ và mạo hiểm” trò chơi rất đơn giản, Lâm Tiểu Niên chọn .

   “Nạn nhân” Chu Hiểu Úy nghĩ hồi lâu cũng nghĩ ra câu hỏi nào, dưới gợi ý, mới hùng hổ hỏi Lâm Tiểu Niên câu: “Lâm Tiểu Niên, mọi người muốn biết lần đầu tiên thủ dâm là khi nào?”.

   Tất cả mọi người đều cười ồ lên, duy nhất có người đỏ mặt, chỉ có Tô Bắc Hải tỏ vẻ tức giận, bất chấp can ngăn của Thẩm Tam Nguyệt, lớn tiếng : “Câu hỏi này quá xấu xa, bỏ !”.

   Tiết Băng kiên quyết : “Bắc Hải, bị phạm luật!”.

   “Tại sao có thể hỏi bé câu hỏi như thế này?” Tô Bắc Hải tranh luận với Tiết Băng.

   “Thua phải chịu, tự ấy chọn.” Tiết Băng quyết tâm từ bỏ trò hay này.

   Sắc mặt Tô Hải Bắc trầm hẳn xuống: “Hữu Dư, cậu thử xem câu hỏi như vậy có quá đáng ?”.

   Nhưng Vu Hữu Dư lắc đầu, ngây thơ : “Câu hỏi này có gì đâu, do ấy gặp xui xẻo, tự chuốc phải mà thôi.”

   “Hữu Dư, cậu phải hơi ba phải sao?” Lần đầu tiên Tô Bắc Hải lớn giọng với bạn bè như vậy, dường như có ý muốn nổi nóng.

   Ngược lại, Lâm Tiểu Niên từ từ khẽ đứng dậy : “Câu hỏi này thực có gì, Tô sư huynh cần phải lo lắng cho em.” Đôi mắt đen láy của như phát sáng, thứ ánh sáng chói lóa, nhìn thẳng vào mặt Hữu Dư : “Câu hỏi này do đặt ra phải ?”.

   Vu Hữu Dư dường như bị hoảng sợ dưới ánh mắt của , nhưng vẫn cười, gật đầu thừa nhận: “Đúng.”

   Lâm Tiểu Niên cũng cười, mặt lên thông minh: “Được, tôi trả lời.”

   Cả đám dông đều mở to mắt, căng tai nghe, chỉ sợ mình bỏ lỡ điều gì đó.

   Lâm Tiểu Niên khẽ nở nụ cười, đôi môi hồng phớt khẽ cong lên, khuôn mặt má lúm đồng tiền: “Lần đầu tiên thủ dâm à?” khẽ mím môi hếch miệng lên, giống như hồi tưởng điều gì đó: “Từ rất lâu, lúc còn nhà trẻ, đúng, là năm lớp , chị hàng xóm nhà chúng tôi, vì đồng ý để Hoài Ninh làm bài tập thay tôi, chị ấy giật tóc tôi nên tôi cắn rách mũi chị ấy.”

   Lâm Tiểu Niên dừng lại lát, nhìn đám người mắt chữ A miệng chữ O gật đầu, : “Đây tuyệt đối phải lần đầu tiên tôi tự vệ!” [1]

   [1] Có chơi chữ ở đây, từ “thủ dâm” trong tiếng Trung đồng với từ “tự vệ” – ND

   Vu Hữu Dư cười chán, quay ra nhìn Lâm Tiểu Niên: “Em là hạng người gì đó? Tại sao cắn vào mũi của người ta thế?”.

   “Đây là câu hỏi tiếp theo sao? Đợi lần sau em thua trả lời .” Lâm Tiểu Niên khẽ cười, giống như bông hồng xinh đẹp, nhưng hồng nào hồng chẳng có gai. chớp mắt, giương đôi mắt lên thị uy, dường như muốn : “Đừng có để bị rơi vào tay em, câu hỏi của em còn khó hơn câu hỏi của gấp vạn lần.”

   TTT

   Mọi người chơi đến tận khuya. Sau khi kết thúc, Vu Hữu Dư ngăn Lâm Tiểu Niên : “Tối thứ Sáu tuần này mời ăn cơm, Lệ Gia Thái.”

   Lâm Tiểu Niên nghĩ lúc: “Được. Nhưng, em chưa từng đến nơi , thế nào đây? Có phải đặt chỗ trước ?”

   Vu Hữu Dư cười: “ cần đặt trước. Mình em chắc chắn tìm thấy, đến lúc đó đón em .”

   Lâm Tiểu Niên có chút e ngại: “Vu sư huynh, cần phải lao tâm khổ tứ tìm quán ăn để tiết kiệm tiền cho em vậy đâu. Em cảm ơn nhiều!”.

   Vu Hữu Dư nín nổi cười: “Ừ, tiết kiệm cho em đâu.”

   “Xa ?”

   xa lắm.”

   lái xe à?”

   “Tốt nhất nên đạp xe đạp, nơi đó xe vào được, ngõ rất vòng vèo.”

   “Em có xe đạp!”

   “Đằng sau có thể chở được người ?”

   “Được.” Xe đạp của do Kiều Hoài Ninh mua, từng mong Kiều Hoài Ninh chở dạo quanh Bắc Kinh vài lần.

   “Quá tốt rồi!” Vu Hữu Dư vui mừng ra mặt.

   “Nhưng, em sợ em đủ sức để chở .” Lâm Tiểu Niên thấy khó xử, mím chặt môi.

   Vu Hữu Dư cốc vào đầu : “ có thể để em chở hay sao? Nghĩ linh tinh gì thế?”.

   Vu Hữu Dư đạp xe đạp của Lâm Tiểu Niên, chở về hướng trung tâm phố cổ, vừa vừa giới thiệu.

   “Phía trước là Tân Nhai Khấu, trước kia đều là những căn nhà san sát, chưa có khách sạn, về sau mới được xây dựng, trông khác xa so với trước đây. Ngày xưa, khi còn bên cạnh tiệm cơm Tây An cũ chĩnh là cửa hàng sữa, nơi đó có món sữa ngon nhất. Bây giờ sau khi qua tay số ông chủ kinh doanh, cuối cùng trở thành cửa hàng bán tạp phẩm. Cảm giác và dư vị vốn có của con đường trước kia đều ở con ngõ này … vào con ngõ ngỏ kia là đến Hộ Quốc, nơi đó có món ăn vặt nổi tiếng nhất của Bắc Kinh, ví dụ như: bánh chiên bơ, ốc, bánh vòng, sữa đậu nành, bánh ngô chiên, hoành thánh, trà hạnh nhân … Mỗi loại đều mang hương vị đặc trưng của Bắc Kinh, ăn ngon mà lại rẻ.”

   Lâm Tiểu Niên nghe thế, chảy cả nước miếng: “Hay là chúng ta ăn tối ở đây ?”.

   Vu Hữu Dư đồng ý: “ thèm Lệ Gia Thái mấy ngày nay rồi. Vẫn nên ăn ở đấy trước. Lát nữa quay lại mời em ăn quà vặt.”

   “Cũng được” Lâm Tiểu Niên thích thú cười đồng ý, “Gần đến quán ăn chưa?”.

   “Sắp đến rồi, em đừng làm loạn lên nữa được ? Ngõ thế này đâm vào người ta, rất phiền phức.” Vu Hữu Dư đạp xe rất chậm, Lâm Tiểu Niên ngồi sau xe cũng thấy mệt, liền đổi tư thế, xe chao đảo, loạng choạng.

   được khoảng mười mấy phút, bọn họ rẽ vào ngõ Dương Phòng.

   Vu Hữu Dư dừng xe lại, bảo Lâm Tiểu Niên xuống xe.

   Lâm Tiểu Niên chạy khắp nơi tìm quán ăn Vu Hữu Dư , nhưng tìm thấy.

   “Đến chưa?” hỏi.

   “Chính là nới này.” Vu Hữu Dư gật đầu, khẳng định chắc chắn. “ năm của đưa đến đây mấy lần.”

   Lâm Tiểu Niên nhìn qua bên đó, nhìn thấy cửa quán chỉ thấy chiếc hộp màu trắng bên trong có đèn sáng, bên có viết mấy nét chữ nguệch ngoạc: “Số 11 Dương Phòng.”

   “Xem ra cái quán ăn này đấy, đến biển hiệu cũng có.” Lâm Tiểu Niên nhắc khẽ.

   “Vào , tuy , nhưng ở đây mùi vị hấp dẫn có từ nào có thể diễn tả nổi đâu.” Vu Hữu Dư đẩy đến gần cửa vào của tứ hợp viện [2], bên trong lớn lắm, nhưng rất ngay ngắn, sạch .

   [2] Tứ hợp viện là kiểu kiến trúc cổ miền Bắc Trung Quốc. Nhà xây bốn phía xung quanh và có khoảng sân lớn ở giữa – ND.

   người bước ra, chào Vu Hữu Dư, đưa họ đến chỗ ngồi trong quán.

   Lúc nhìn thấy những món ăn rất đẹp mắt đó, thực được lời nào, tự nhủ rằng, trong tay mình chỉ có 1.000 tệ, liệu có đủ để trả đây.

   Trước khi món ăn được bưng lên, Lâm Tiểu Niên lại nghĩ, quán ăn như vậy, có thể đắt hay sao!

   “Ở đây đắt lắm phải ?” khẽ hỏi Vu Hữu Dư.

   Vu Hữu Dư vừa ăn vừa cười: “ đắt, vì chưa hề gọi đến mấy loại vi cá tổ yến nên tiết kiệm cho em bao nhiêu rồi đó.”

   “Bữa cơm chúng ta ăn bao nhiêu tiền?” Chỉ khi có thể biết được giá tiền thấp, mới có thể yên tâm.

   “Cũng đến ba, bốn nghìn!” Vu Hữu Dư để ý . “Ăn , đừng có lúc nào cũng đến tiền, tiền! Quá tầm thường! Những kẻ tiểu nhân cho rằng em muốn mời đó.”

   thực muốn mời, nếu như có dũng khí hùng dũng bước dưới con mắt của mọi người, tuyệt đối mời. Nhưng, phải là người vô trách nhiệm, muốn Vu Hữu Dư ăn xong bị bắt ở lại rửa bát.

   “Em đủ tiền.” khẽ với .

   “Ừ.” dường như nghe thấy.

   “Em có đủ tiền, lúc trước ở đây đắt thế này!”.

   rồi, ăn ở những quán ăn sang trọng chút, hơn nữa còn ăn ở Lệ Gia Thái”. từ từ nhai thức ăn trong miệng, vừa ăn vừa thưởng thức mùi vị.

   Lâm Tiểu Niên bị làm cho tức giận: “Vu Hữu Dư độc ác, đâu có nơi nào như lừa người ta?”.

   2

   Từ ngõ Dương Phòng ra, Lâm Tiểu Niên cố tình giữ khoảng cách với .

   Vu Hữu Dư cũng để ý, dắt chiếc xe đạp bộ trong ngõ cũng : “ phải chỉ là muốn tìm nơi sạch để ăn bữa cơm sao? Hà cớ gì em phải tức giận như vậy?”

   bữa cơm nuốt trôi, em thiếu hẳn 4.000 tệ, thể tức giận hay sao?” Chỉ là 4.000 tệ nhưng chính là phí sinh hoạt trong hai tháng của .

   phải 4.000 tệ, cũng muốn để em trả.”

   “Em là người thiếu nợ trả sao? Em là người chuyện biết suy nghĩ, tính toán sao? Phá gia chi tử, có phải em đen đủi , sao lại gặp phải chứ?”

   nhắc nhắc lại, miệng ngớt, lồng ngực phập phồng. Nhìn sâu vào trong đáy mắt Vu Hữu Dư, đây thực mê hoặc trước đây chưa từng có. dừng lại, cúi thấp đầu, thể khống chế được tình cảm của mình hôn .

   Lâm Tiểu Niên bị hành động của Vu Hữu Dư dọa phát sợ, đầu bỗng chốc trở nên trống rỗng. Sau đó, đột nhiên cắn vào cằm Vu Hữu Dư như phản xạ có điều kiện.

   Vu Hữu Dư hứ lên tiếng rồi ngẩng đầu lên, hai tay đẩy chiếc xe đạp ra rồi ôm chặt cằm mình. Nhìn nét mặt đầy ngạo mạn của Lâm Tiểu Niên, kích động muốn bật cười: “Em là loại người gì vậy, còn cắn người sao?”.

   “Em từ Sao Hỏa tới, quen nhìn bọn người ở Trái Đất này!” Lâm Tiểu Niên dựng chiếc xe đạp lên, ngồi lên xe rồi đạp .

   Bất luận Vu Hữu Dư ở đằng sau gào thét, nhất định dừng lại.

   Trở về ký túc xá của trường, Lâm Tiểu Niên vẫn rất tức giận.

   Lúc tức giận, thích gội đầu, từng ngón tay vuốt những sợi tóc mượt mà, chầm chậm vuốt từng sợi từng sợi, cho đến lúc tinh thần trở nên tốt hơn.

   để cả mái tóc của mình dưới vòi hoa sen, làn nước ấm chảy qua từng sợi tóc , tạo thành dòng nước nho , đồng thời da đầu dường như cũng bị kích thích đến ngứa ngáy.

   Điện thoại trong ký túc xá vang lên mấy lần, nhưng lười muốn nhận điện thoại. Sau khi Thẩm Tam Nguyệt trở về mới nhận điện thoại, lớn giọng : “Lâm Tiểu Niên trở về từ lâu rồi, tắm … Được, em với ấy.”

   Sau đó, điện thoại lại vang lên, Thẩm Tam Nguyệt tiếp tục nhận: “ ấy vẫn tắm. Hình như bị kích động. Được, em với ấy.”

   Lâm Tiểu Niên ôm chiếc khăn tắm, từ nhà tắm bước ra, Thẩm Tam Nguyệt cười: “Mình cũng trở thành người liên lạc cho cậu rồi đó Tiểu Niên ạ.”

   muốn hỏi xem ai tìm , nhưng Thẩm Tam Nguyệt cũng làm hết trách nhiệm đưa tin của mình: “Vu Hữu Dư hỏi cậu về phòng chưa, ấy xin lỗi. Haizz, sao thế nhỉ?”.

   Lâm Tiểu Niên bĩu môi, hắng giọng: “Hơi đâu quan tâm đến ta.”

   Hoài Ninh nhà cũng gọi điện đến hỏi về chưa? Còn hỏi bị kích động gì thế. ấy đợi cậu lên mạng.” Câu cuối cùng này khiến cho Lâm Tiểu Niên rất vui, bỗng nhảy lên trước bàn máy tính, bắt đầu lên QQ “Niên Cao” của mình.

   Kiều Hoài Ninh tìm để hỏi có cần di động , ấy : “Sinh viên trường Bắc Kinh có thể thay sinh viên khác xin di động CDMA. Mỗi tháng chỉ cần nạp thẻ đàm thoại là được, còn rất phù hợp với sinh viên.”

   Lâm Tiểu Niên bắt đầu tính số tiền trong túi của mình, từ lúc bắt đầu kỳ học đến giờ, mua quyển vở ghi chép, mời Vu Hữu Dư ăn cơm mất 4.000 tệ. Mặc dù ta cần trả, nhưng sao có thể để cho ta trả tiền? Bây giờ nếu mua thêm di động nữa, nhất định thu đủ chi, chắc chắn bị thâm hụt.

   Nhưng đồng thời, thực cũng muốn có chiếc di động, vì như thế, mọi người có thể nhắn tin liên lạc với , thuận tiện hơn rất nhiều so với việc ngồi đợi điện thoại trong ký túc xá.

   do dự hồi lâu, nhưng vẫn trả lời ấy: “Di động để thời gian nữa hãy vậy.”

   “Biết rồi.” Ngay lúc đó Kiều Hoài Ninh trả lời bằng mặt cười. “Nghe hôm nay em bị kích động? Có chuyện gì vậy?”

   Lâm Tiểu Niên muốn cho Kiều Hoài Ninh biết chuyện tối nay, vội vàng : “ có gì, chỉ là gặp lạnh, về phòng tắm bằng nước ấm khá hơn nhiều rồi.”

   “Ra ngoài nhớ mặc thêm áo nhé!” .

   “Vâng.” Tốc độ gõ chữ của nhanh, cho nên cuộc chuyện cũng rất giản đơn, trong khoảng thời gian chờ gõ chữ, đều tặng bộ mặt cười lém lỉnh, luôn luôn khiến nở nụ cười vui vẻ.

   Ngày thứ Hai, tại phòng tự học, gặp Vu Hữu Dư. Lâm Tiểu Niên giả vờ nhìn thấy . liền mang cặp sách của mình đến ngồi bên cạnh , rất nghiêm túc và chân thành : “Xin lỗi!”.

   Lâm Tiểu Niên thèm nhìn , thu dọn qua loa đồ đạc của mình, ra khỏi phòng tự học. Sau khi ra khỏi đó mới phát ra, ngoài việc về ký túc xá, còn nơi nào để nữa. Nhưng Quan Lan ở ký túc xa, muốn đối mặt với Quan Lan mà gì, cho nên đành tản bộ trong hoa viên ở trung tâm trường. Thực chất, vốn nhất thiết phải sợ Vu Hữu Dư, cũng cần phải tức giận, chẳng qua cũng chỉ là cái hôn hời hợt thôi mà. Môi ấy chạm vào môi , sau đó bị cắn vào cằm, chẳng có ai bị thiệt cả.

   Lâm Tiểu Niên bĩu môi, suy nghĩ lát, tự với mình rằng: “Mặc dù bị chó cắn, mình cũng phải cắn lại con chó đó miếng rồi hay sao?” Nghĩ đến điều này, trong lòng cuối cùng cũng cảm thấy thoải mái hơn tí chút.

   Gần đến trưa, Lâm Tiểu Niên gặp Tô Bắc Hải ở cổng giảng đường phía Nam. quên mang thẻ ăn cơm, Lâm Tiểu Niên đành phải làm từ thiện, cùng ấy ăn cơm tại nhà ăn, đương nhiên quẹt thẻ của .

   Do lúc trước chiếc thẻ bị Vu Hữu Dư tiêu gần hết tiền, Lâm Tiểu Niên cẩn thận hỏi: “Thẻ của em chỉ có khoảng 200 tệ, có đủ ăn ?”

   Tô Bắc Hải cười vang: “ cũng phải là con heo, sao có thể ăn hết từng đó?”. Nụ cười của rất giống Kiều Hoài Ninh, có gì đó u buồn, thanh tao, còn có kiêu ngạo, tự hào và cởi mở khó miêu tả thành lời.

   Cuối cùng Lâm Tiểu Niên cũng yên tâm, thẳng với rằng: “Đủ ăn tốt.”

   Mặc dù Tô Bắc Hải giàu có bằng Vu Hữu Dư, nhưng cũng phải là ông chủ dễ dàng hầu hạ. chọn thịt kho và tôm trộn thập cẩm, nhưng chỉ ăn rau trong món thịt kho đó, ăn dưa chuột ở món tôm trộn thập cẩm.

   “Tại sao ăn cơm lãng phí như vậy?”

   Nhưng Tô Bắc Hải cảm thấy rất bình thường, luôn cười hì hì: “ thích ăn như vậy.”

   Lâm Tiểu Niên được lời nào, chọn ra con tôm, bỏ vào miệng: “ có biết những người dân Châu Phi vì chuyện này hận lắm ?”.

   Tô Bắc Hải nhìn thấy gắp những con tôm trong như sắc thủy tinh, nhàng bỏ vào miệng bèn bật cười, bỗng nhiên cảm thấy, có thể những thứ mình thích ăn cũng đến nổi khó ăn lắm.

   Thế là cũng gắp con tôm bỏ vào miệng, sau đó học cách ăn giống y như .

   “Em tinh tế hơn Tam Nguyệt nhiều.” lẩm bẩm, “Cũng thông minh hơn Tam Nguyệt, xinh đẹp hơn Tam Nguyệt rất nhiều.”

   “Tiểu Niên, có lẽ thích em mất rồi.” Tô Bắc Hải dường như đùa, nhưng giọng điệu lại rất chân thành.

   Lâm Tiểu Niên ngây người: “Tô Bắc Hải sư huynh, bị ớt trong món thịt kho làm hồ đồ rồi hay sao?”.

   “Ừ, đúng là có hơi cay …” ho lên tiếng, vội vàng uống vài ngụm nước.

   Buổi tối, Lâm Tiểu Niên đều lên phòng tự học học bài, Vu Hữu Dư cũng có mặt ở đó. vốn muốn tính toán chuyện cũ, định gật đầu chào , nhưng bên cạnh đại mỹ nhân. Do đó, đành kìm lại chào nữa.

   Đây có lẽ là người từng nhắc đến, Lâm Tiểu Niên tránh khỏi tò mò, chăm chú nhìn đó, mắt chữ A miệng chữ O.

   Đúng lúc đó Vu Hữu Dư ngẩng đầu nhìn , đột nhiên mặt xuất phức tạp, hỗn loạn khó tả.

   nhún vai, vẫy tay chào . Lâm Tiểu Niên gật đầu, quay người, ung dung bước qua hai người bọn họ.

   Sau khi tự học tới khuya, Lâm Tiểu Niên về ký túc xá, nghe thấy Cát Ngôn và Thẩm Tam Nguyệt bàn tán xôn xao.

   “Vị nương của Vu công tử có lẽ là học viên của học viện ca múa, dáng giống như khiêu vũ.” Cát Ngôn phân tích.

   đúng. Hình như có lần Bắc Hải tới, là trường nghệ thuật quân .” Thẩm Tam Nguyệt phản bác.

   Đến người thích náo nhiệt như Quan Lan cũng cảm thấy hứng thú: “Mình nghĩ ấy giống người ở lớp nghệ thuật trường đại học dân tộc, hình như đến trường chúng ta biểu diễn rồi.”

   “Là học viện ca múa nhạc.”

   “Để mình gọi điện hỏi Bắc Hải.”

   “Tốt nhất nhân tiện hỏi xem nữ sinh đó cưa vị công tử ấy như thế nào, để chúng ta tham khảo!”

   “Có phải cậu cũng nhòm ngó Hữu Dư sư huynh?” Thẩm Tam Nguyệt chế giễu Quan Lan.

   “Vị Vu công tử đó ai mà thèm chứ? Nhưng đáng tiếc người ta thích mình!” Quan Lan than câu.

   Lâm Tiểu Niên gì, những chủ đề như vậy dường như có hứng thú, vứt cặp sách xuống, bật máy tính đọc tin tức.

   Lúc đèn sắp bật lên, Thẩm Tam Nguyệt ghé vào tai Lâm Tiểu Niên thầm câu: “Quan Lan cậu ấy nhìn thấy cậu và Tô Bắc Hải cùng ăn cơm trưa ở nhà ăn, nhìn hai người rất thân thiết.”

   Lâm Tiểu Niên tắt trang web, hờ hững quay sang Thẩm Tam Nguyệt: “Tại sao trực tiếp hỏi Tô Bắc Hải nhà cậu?”.

   ấy nhất định …” Thẩm Tam Nguyệt dừng lại tiếp. “Thôi, mình ngủ đây.”

   3

   Kiều Hoài Ninh vẫn đăng ký xin cho Lâm Tiểu Niên chiếc điện thoại, : “Coi như đây là số phụ của . Em dùng trước , đợi đến ngày số điện thoại của hết hạn, lấy lại.”

   “Tốt quá!” Lâm Tiểu Niên vui mừng nhận chiếc điện thoại đó. “Nhưng lúc em nạp được tiền điện thoại, có thể hỗ trợ em được ? Ha ha, kỳ học này, em tiêu tiền nhiều quá, nhưng ngại dám với mọi người ở nhà.”

   “Ừm, sớm biết như vậy rồi. Yên tâm , chiếc điện thoại này nạp trước năm, thuê bao cả năm, tha hồ mà gọi, đủ cho em dùng.” Kiều Hoài Ninh cười rất tươi, khuôn mặt vì vậy trở nên rạng rỡ hẳn lên.

   Hoài Ninh vẫn là người tốt nhất!” Những lời lòng cứ tự nhiên tuôn ra, mặt Lâm Tiểu Niên đỏ lên hồi lâu.

   Cùng Hoài Ninh dạo bên bờ sông Côn Ngọc, cảm nhận áng mây chiều lơ lửng, gió chiều mát mẻ của buổi chiều tà, trái tim Lâm Tiểu Niên bỗng trở nên mềm yếu.

   Hoài Ninh, có chuyện gì đó phải ?” Lâm Tiểu Niên hỏi dò.

   “Ờ? có.” vội vàng ngẩng đầu, khuôn mặt đầy phiền não.

   “Cãi nhau với chị Âu Dương à?”

   phải, bọn vẫn rất ổn.” Kiều Hoài Ninh cười đáp.

   “Rất ổn? Kỳ lạ!” Lâm Tiểu Niên chăm chú quan sát nét mặt của Kiều Hoài Ninh. “Tình hình rất ổn mà vẫn có thời gian đến đưa điện thoại cho em?” giơ chiếc điện thoại trong tay lên nhắc nhở . Chỉ cần vui, ngại nhắc đến tên Âu Dương Phi.

   “Thực rất tốt mà.”

   Nhìn cố chấp trả lời, Lâm Tiểu Niên cũng cố gặng hỏi nữa, chỉ kéo dọc men theo bờ sông Côn Ngọc.

   Đám cỏ hướng dương ở ven sông có dấu tích của những chiếc lá non, làn gió thoảng qua cuốn théo đám bụi nhàng bay lên trong trung, đặt dấu chấm hết cho mùa đông khắc nghiệt.

   Phía bờ xa xa bên kia, có ánh đèn lửa phản chiếu mặt nước, giống như những tinh cầu sáng chói.

   cầu, có đôi nam nữ, người con dáng vẻ cao gầy, yểu điệu, mái tóc dài phất phơ bay trong gió; người con trai dáng vẻ cao lớn, dựa vào lan can, có vẻ nhàn nhã và thảnh thơi.

   Lâm Tiểu Niên nhìn qua đó, cảm thấy dáng người con trai có vẻ rất quen.

   Kiều Hoài Ninh cũng nhìn theo, nghĩ đến bài Tái Biệt Khang Kiều của Từ Trí Mạc, : “Lúc còn , em nguyện làm ngọn cỏ nước” mỗi lần đều đọc thành “Ở trong ngọn cỏ nước của dòng sông Khang, tôi nguyện làm con cá biết bơi.”

   Lâm Tiểu Niên bật cười: “ vẫn còn nhớ ư?”

   “Đương nhiên!” Nghĩ lại những chuyện thú vị của ngày bé thơ, có chút lo lắng. “Thoắt cái lâu như vậy rồi.”

   “Đúng, rất lâu …” Quá lâu rồi, nên cũng quên em, tìm tình cho riêng mình.

   Cuối cùng cũng ra nửa câu sau, phần vì trong lòng cảm thấy rất tệ và phần do có chuyện gấp đột nhiên xảy ra.

   “Có người bị rơi xuống nước! Hoài Ninh…”

   Lúc Lâm Tiểu Niên chuyện với Kiều Hoài Ninh có người nhảy xuống sông. Lâm Tiểu Niên luôn hành động rất nhanh, đẩy Kiều Hoài Ninh chạy về phía cầu.

   Đứng cầu quả chính là Vu Hữu Dư, bình tĩnh nhìn những con sóng dâng lên.

   “Có người nhảy xuống sông, có nhìn thấy họ …” Lâm Tiểu Niên vội vội vàng vàng hỏi, đôi mắt hướng về phía người nhảy xuống, bây giờ mặt nước còn động tĩnh nào, mặt nước chỉ thấy những con gợn sóng lăn tăn.

   “Mau mau cứu người !” vừa hét vừa cởi áo khoác, giày, lao xuống dưới nước.

   Mặc dù là đầu xuân, nhưng nước sông vẫn lạnh đến thấu xương. Lâm Tiểu Niên nghĩ nhiều đến được như vậy, dùng hết sức mình lao xuống dòng nước.

   Vu Hữu Dư rất khó khăn mới mò thấy tay của Lâm Tiểu Niên ở trong nước, nắm chặt tay , bơi vào bờ, nhưng Lâm Tiểu Niên ngừng đẩy ra: “Mau cứu người, đừng để ý đến em!” Bộ dàng dường như muốn cứu .

   “Đâu có người nào?” ấy bất chấp phản kháng của , kéo vào trong bờ.

   Cuối cùng Lâm Tiểu Niên cũng bị Vu Hữu Dư kéo vào bờ, Kiểu Hoài Ninh vội vàng chạy tới, nhưng chịu để yên, kéo Vu Hữu Dư hét lớn: “Có người nhảy xuống nước, sao cứu?”.

   Vu Hữu Dư chỉ tay sang phía bờ đối diện, liền nhìn thấy người con vừa rơi xuống nước bơi sang bên đó, giũ khô nước vương mái tóc của mình.

   Lâm Tiểu Niên có phần mơ hồ, há miệng được thành lời.

   “Vừa rồi bọn chỉ đánh cược xem ấy có thể ở dưới nước ba mươi phút !”

   “Tại sao đánh cược như thế? Trời lạnh thế này …” Toàn thân Lâm Tiểu Niên bị lạnh cứng, ướt như chuột lột, giọng cũng lạnh theo.

   Sắc mặt Kiều Hoài Ninh từ xanh chuyển thành trắng bệch, hỏi ngược lại: “Niên Niên, em sao chứ?”.

   ngoài hắt hơi và sắp đông cứng ra, xem ra cũng có chuyện gì.

   Vu Hữu Dư cởi áo khoác ngoài, khoác lên người , : “Lần này em cũng dũng cảm đấy chứ?”.

   “Em…” Lâm Tiểu Niên vốn muốn phản bác , nhưng Kiều Hoài Ninh ngắt lời, nhìn theo sang phía bờ bên kia, hơi ngạc nhiên : “ đó có phải là quán quân trong cuộc thi bơi lội toàn quốc cho thanh thiếu niên vào mùa đông năm ngoái ?”.

   Lần đầu tiên Lâm Tiểu Niên thấy hành động nghĩa hiệp lại bị chế giễu thành hành động biết tự lượng sức mình, sau đó bị cảm lạnh, sốt cao mấy ngày.

   Lúc hôn mê bất tỉnh cũng quên hét cứu người, cho đến lúc nghe thấy giọng chế giễu bên tai : “Như thế này, em còn có thể cứu được ai?”

   nghe chính xác đó chính là giọng của Vu Hữu Dư, kèm theo chút đùa cợt, chế giễu lẫn ưu tú và khinh bỉ bẩm sinh, nhưng sau đó dường như cảm thấy giống, vì giọng đó thầm với “Niên Niên”, là cách gọi đặc biệt của Kiều Hoài Ninh.

   Toàn thân nóng bừng bừng, có bàn tay to lớn, lành lạnh đặt lên trán , thoang thoảng mùi hương bạc hà thơm tho. Đến lúc này, mới yên tâm chìm vào giấc ngủ.

   Lúc tỉnh lại, mọi người trong ký túc xá đều vây quanh , đến người bình thường luôn lạnh lùng với như Quan Lan cũng đứng đó: “Lâm Tiểu Niên, cậu đỡ hơn chưa?”.

   Giọng khàn khàn, trả lời: “Mình nằm mơ sao?”.

   Mọi người vừa nghe thấy ấy vậy, đều bật cười, Cát Ngôn : “Cậu nằm mơ mấy ngày rồi, cũng nên tỉnh lại thôi.”

   tỉnh!” lật người quay , quay đầu vào tường, nhắm nghiền đôi mắt, giả vờ ngủ say.

   “Đồ lười, dậy !” Thẩm Tam Nguyệt thương tình kéo tay áo của : “ lúc nữa Vu công tử đuổi mọi người ra để vào thăm cậu, thể để người ta nhìn thấy cậu như thế này chứ!”.

   “Tại sao ấy đến thăm mình?” Lâm Tiểu Niên dường như cũng tỉnh hơn.

   “Bọn mình đều lo lắng cho cậu, hôm đó cậu ràng ra ngoài cùng Hoài Ninh, sao lại để Vu công tử đưa về? Toàn thân còn ướt sũng.”

   Lâm Tiểu Niên cố gắng nghĩ lại, có người rơi xuống nước, nhảy xuống cứu họ, sau đó Vu Hữu Dư cứu , sau đó …

   “Điện thoại di động của mình đâu?” Lâm Tiểu Niên đột nhiên nhớ đến chiếc di động Kiều Hoài Ninh đưa cho, để nó ở trong túi quần bò.

   “Cái quần, quần bò của mình?” Lâm Tiểu Niên vén chăn lên, muốn tìm.

   Tay Cát Ngôn sờ đầu xem thử: “ sốt mà!”

   Thẩm Tam Nguyệt chăm chú nhìn : “Lẽ nào đầu cậu ấy có vấn đề rồi?”.

   “Điện thoại của mình!” Lâm Tiểu Niên hét lên.

   “Dường như thực có vấn đề, con nợ này có điện thoại từ khi nào, để mình xem xem…”

   “Cậu sờ lại thử xem …”

   Mọi người xôn xao. Bỗng nhiên nghe thấy tiếng gõ cửa của người quản lý ký túc xá: “Phòng 208 có người tìm!”.

   Lâm Tiểu Niên vẫn có phản ứng gì, liền nghe thấy giọng ngọt ngào của Quan Lan ở ngoài cửa: “Vu sư huynh, Tô sư huynh!”

   Lâm Tiểu Niên kéo chăn đắp lên người, chỉ thò ra hai con mắt, chằm chằm nhìn Vu Hữu Dư và Tô Bắc Hải đứng ở đầu giường. Nét mặt hai người bọn họ đều rất lo lắng, nhưng cũng có vẻ yên tâm phần nào.

   “Xem ra đỡ hơn.” Vu Hữu Dư nhìn cười rất lạ.

   Lâm Tiểu Niên thấy cười bỗng sởn cả da gà, bĩu miệng hỏi: “ có nhìn thấy di động của em đâu ?”

   “Di động đó như thế nào?” Vu Hữu Dư hỏi.

   Lâm Tiểu Niên ngồi dậy, hình dạng và màu sắc của chiếc điện thoại.

   Sau khi Vu Hữu Dư ghi lại, : “Về nhà tìm giúp em.”

   4

   Trong khoảng thời gian Lâm Tiểu Niên ốm, Kiều Hoài Ninh đương nhiên cũng rãnh rỗi chút nào. hỏi tất cả những người bạn học trong viện Y Khoa của mình rằng: “Tại sao chỉ ngấm lạnh thôi, mà lại sốt cao triền miên như vậy?”.

   Hầu như tất cả mọi người đều : “Hệ thống miễn dịch của cơ thể tự nó phát huy công năng phòng dịch, sao đâu!” Lúc đó Kiều Hoài Ninh mới yên tâm.

   Trong khoảng thời gian đó, cũng đến thăm Lâm Tiểu Niên, nhưng vào phòng, chỉ đứng dưới ký túc xá nữ, đưa cho Thẩm Tam Nguyệt túi hoa quả to mà bình thường Lâm Tiểu Niên rất thích ăn.

   Thẩm Tam Nguyệt : “Bây giờ Tiểu Niên ăn gì cả, những thứ này đều thuộc về chúng em rồi.”

   “Vậy hãy thay chăm sóc tốt cho ấy.” Vì lo lắng, nên dáng vẻ về ngoài rất lập cập và lo lắng, đến ngữ điệu cũng đầy vẻ lo lắng, vội vàng.

   “Yên tâm , mời chúng em ăn, chúng em cũng chăm sóc cho ấy.”

   Lúc Kiều Hoài Ninh lặng lẽ rời , Thẩm Tam Nguyệt vẫn tự hỏi, Kiều Hoài Ninh rốt cuộc có thích Lâm Tiểu Niên hay .

   còn sốt nữa, nằm giường nửa ngày, dường như sức sống trong người Lâm Tiểu Niên bắt đầu vực dậy. đến phòng tự học chọn chỗ từ sớm.

   Nhưng Vu Hữu Dư vẫn đến sớm hơn , ngồi ở hàng sau cùng trong phòng tự học gọi : “Ây, con rùa chậm chạp, lại đây!”

   Lâm Tiểu Niên có chút phòng bị, nghĩ lúc, hay là chọn chỗ cách xa chút.

   Vu Hữu Dư nhìn , cười : “Vừa rồi cũng ngồi chỗ đó, nhưng phát trong ngăn bàn đựng sách có con gián, chân dài hai centimet, lại có cánh, biết bay đó …”.

   Lâm Tiểu Niên bỗng nhiên đứng bật dậy, ôm đống sách, suýt nữa hét lên thành tiếng, lo lắng, sợ hãi hỏi: “Đâu? Ở đâu?”.

   Vu Hữu Dư chỉ tay vào chiếc bàn học gần chỗ đứng: “Hình như bò từ đó đến.”

   Lâm Tiểu Niên nổi hết da gà, vội vàng lùi về phía sau, lùi đến bên cạnh Vu Hữu Dư. sợ rắn, sợ hổ, nhưng chỉ sợ con côn trùng có khả năng tấn công, con gián. Từ sợ nó, hiểu tại sao.

   Vu Hữu Dư cười đắc ý, nét mặt hả hê thể tả nổi: “ sao chứ, chỉ là con gián thôi mà?”.

   Lâm Tiểu Niên ném ánh mắt sắc lẹm về phía : “Có gián sao sớm?”.

   trước với em qua đây ngồi rồi mà.” Nét mặt của Vu Hữu Dư rất dửng dưng.

   Vì mấy ngày nay lên lớp, ghi chép gì. Lâm Tiểu Niên tìm bạn học mượn vở ghi bài, tỉ mỉ chép lại từ đầu tới cuối, thái độ rất tích cực, chăm chỉ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :