1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cám dỗ chí mạng - Mặc Bảo Phi Bảo (hoàn)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 4 - Đêm Lumbini

   Khốn khiếp! bị điên rồi! Vương Văn Hạo giãy giụa, định giẳng lấy con dao nhưng vừa giơ tay, ta liền bị đối phương kẹp cổ họng

   Trình Mục Vân hề nương tay. Vương Văn Hạo ngẩng đầu, hoảng loạn túm cổ tay đối phương, ra sức giãy giụa nhưng vô dụng. Trời mưa như trút nước. Hạt mưa giá lạnh ngừng rơi xuống mặt ta.

   Trong khoảnh khắc, Vương Văn Hạo chợt nhớ tới buổi tối đầu tiên ta buôn lậu. Hôm ấy, ta liên tục quan sát xung quanh, hai tay run run nhận tiền nhưng rồi lại bị cướp ngay. nhát dao loang loáng đâm tới. Đó từng là giây phút ta sợ hãi nhất trong cuộc đời, tưởng rằng mình bỏ mạng tại xó xỉnh của nhà ga ở Moscow. Sau này, việc làm ăn ngày càng lớn, nỗi hoảng sợ cũng ngày nhạt nhòa.

   đời này, chẳng có chuyện gì là thể giải quyết được bằng đồng tiền.

   Nhưng tình huống bây giờ hoàn toàn khác biệt. Bởi vì thiếu oxy nên tầm nhìn của Vương Văn Hạo càng lúc càng trở nên mơ hồ. ta dường như nhìn thấy địa ngục ở ngay trước mắt. Đúng lúc này, có thứ gì đó lắc lư trước mặt ta.

   Ôn Hàn ra sức kéo cánh tay của Trình Mục Vân, đồng thời hét lớn: “ mau bỏ ấy ra! Mau bỏ ra !” quãng đường chạy tới đây, bởi vì quá vội vàng nên bị ngã, mặt lấm lem bùn đất.

   Trình Mục Vân quay sang nhìn .

   điên rồi! Mau buông ấy ra !” Bởi vì sợ hãi nên toàn thân Ôn Hàn run lẩy bẩy, nhưng vẫn ra sức đẩy , chẳng mảy may để ý đến vết thương dưới lớp áo bị ướt sũng người .

   Trong cái nhìn chằm chằm của mọi người, Trình Mục Vân buông Vương Văn Hạo, rút con dao găm cắm xuống đất. Khóe miệng nhếch lên thành đường cong nguy hiểm, lặng lẽ quay người rời .

   Tình huống vừa rồi quả thực đáng sợ vô cùng. Đám đàn ông vẫn còn hãi hùng khiếp vía, trong khi mấy người phụ nữ lại cảm thấy rất ngầu, rất đàn ông. Trong số những người này tất nhiên bao gồn Ôn Hàn.

   Vừa rồi ngăn cản Trình Mục Vân ở cự ly gần, cũng bị hoảng sợ trước cơn giận dữ của . Đến khi quay lại lều bạt, Vương Văn Hạo ngừng uống nước ấm, với mọi người, ngày mai nhất định phải tách khỏi nhóm du khách, tách khỏi người đàn ông đó, hai tay vẫn nắm chặt vào nhau, tâm trí chưa kịp hoàn hồn.

   Hai hướng dẫn viên đến dàn hòa, chắp hai tay trước ngực xin lỗi, còn bảo hai người đàn ông kia ngày mai .

   “Gì cơ? Ngày mai họ ư?” Agassi che giấu nổi hụt hẫng. Rum tỏ ra bất mãn, trách Agassi phân biệt được bạn và địch, bạn mình bị đánh còn lưu luyến đối phương. Agassi chế nhạo Rum chẳng giống đàn ông Moscow, đâu cần quan trọng hóa vấn đề đến thế. ta cười : “Có quán bar nào đến nửa đêm mà xảy ra hai vụ xô xát?”

   Hai em ai chịu nhường ai. lúc lâu sau, Agassi ngủ. Ôn Hàn cũng dần khôi phục tâm trạng bình tĩnh. Xông ra khỏi lều bạt ngăn cản Trình Mục Vân là phản ứng xuất phát từ bản năng của . thậm chí còn dám thừa nhận, bản thân sợ bị thương dù ràng mạnh hơn Vương Văn Hạo.

   Ông trời dường như trút hết nước nên sau nhiều ngày mưa lớn, cuối cùng, mọi người cũng đón chào ngày nắng ráo đầu tiên kể từ khi đặt chân đến Nepal.

   Sáng sớm, hướng dẫn viên sắp xếp mọi người lên mấy con voi mà Trình Mục Vân dẫn về.

   Vương Văn Hạo vẫn còn tức giận, các du khách nam xúm xít an ủi ta: “ xem, tên đó trước khi còn để lại voi cho chúng ta, chứng tỏ tâm trạng của do bị ảnh hưởng bởi biến cố tối hôm kia và thời tiết tệ hại nên mới máu bốc lên đầu.” Hai Hàn Quốc phụ họa, bọn họ nỡ rời xa người đàn ông đó.

   Người quản tượng, chú voi có thể chở ba, bốn du khách. Vì muốn nghe em Agassi và Rum tranh cãi nên Ôn Hàn quyết định ngồi cùng hai người xa lạ. Cho tới khi con voi đứng lên, lần lượt rởi khỏi địa điểm cắm trại, vẫn nhìn thấy người đàn ông đó.

   sao?

   Ôn Hàn nắm chặt tay vịn, ngừng quan sát xung quanh. Trong lòng có chút sốt ruột, chút mong chờ được nhìn thấy , chào tạm biệt hay câu gì đó, để lại phương thức liên lạc…

   Con voi đâu có biết tâm trạng lưu luyến của , cứ thế cùng đội hình tiến về phía trước.

   Khi chú voi đầu tiên lội qua sông, điệu nhạc xa lạ vang lên. Có người hiếu kì tìm kiếm nơi phát ra tiếng nhạc. Ở bờ sông bên kia có người mặc trang phục màu trắng của dân địa phương thổi sáo. thằng bé ngồi xổm bên cạnh, thu tiền du khách qua lại.

   của nhóm du khách mừng rỡ reo lên: “Là ấy kìa!”

   Mọi người đều hướng ánh mắt qua bên đó. ra, trọng tâm gây chú ý phải là người mù mà là người đàn ông ngồi xổm ở phía trước, đưa tờ tiền cho thằng bé

   quay lưng về phía đàn voi, vỗ lên đầu thằng bé. Từ đầu đến cuối, đều khép mi mắt, yên lặng nghe người mù thổi hết khúc nhạc Phật, hề ngoảnh đầu về phía Ôn Hàn.

   ***

   Đến khu vực sườn núi bị sạt lở, con voi khó lòng vượt qua, đám du khách đành nhảy xuống thanh toán tiền.

   thôi!” Vương Văn Hạo giơ tay định đỡ Ôn Hàn. lắc đầu, né tránh ta. Có chút hài lòng nhưng nghĩ đến chuyện hoàn tất vụ buôn bán, sắp được về Moscow nên ta cũng chẳng bận tâm đến thái độ của .

   Đường núi quả thực khó . Bên cạnh ngừng có tiếng than vãn, lộ trình này đúng là quá tệ hại.

   Trong đầu Ôn Hàn toàn nghĩ tới bóng lưng của người đàn ông đó. tức giận hay sao mà chẳng thèm liếc cái.

   Sau ba, bốn tiếng đồng hồ bộ, đoàn du khách tới thôn làng . Hướng dẫn viên bảo mọi người ngồi nghỉ ngơi, ở đây đợi xe đến đón. Người gánh đồ dỡ hết đồ đạc bỏ xuống đất.

   “Khi nào xe đến đón, chúng ta thẳng tới Pokhara. Đây là thành phố lớn thứ hai ở Nepal, có rất nhiều món ăn ngon. Tôi tin khiến các vị quên khoảng thời gian mệt nhọc vừa rồi.” Hướng dẫn viên nhiệt tình giới thiệu.

   Ôn Hà và Agassi lấy giấy ướt lau sạch tay rồi bắt đầu phân phát bánh quy cho mọi người.

   lúc sau, kiểm tra hành lí, thái độ của Vương Văn Hạo bỗng trở lên kì lạ. Đầu tiên, ta quát mắng người gánh đồ, sau đó chạy tới uống hết nửa bình nước rồi ôm mặt, ngồi bất động hồi lâu.

   Khi xe ô tô đến nơi, Vương Văn Hạo đột nhiên đứng dậy, hỏi hướng dẫn viên, có thể thuê riêng chiếc xe Lumbini hay .

   “Lumbini ư?” Hướng dẫn viên tỏ ra ngạc nhiên:”Nơi đó nằm trong lộ trình của chúng ta.”

   “Tôi biết.” Vương Văn Hạo cất giọng nôn nóng: “Nhưng tôi nhất định phải đến đấy.” ta ngoảnh đầu, chỉ tay vào Ôn Hàn: “Bạn tôi là tín đồ Phật giáo. Đây là món quà bất ngờ tôi dành tặng ấy.”

   Ôn Hàn ngẩn người. Trước kia đúng là từng đề cập tới chuyện Lumbini nhưng sau khi đặt chân đến Nepal, toàn bộ kế hoạch đều lộn tùng phèo. thậm chí quên mất, mình từng muốn Lumbini, nơi Đức Phật ra đời.

   Hướng dẫn viên nhiệt tình ôm Vương Văn Hạo: “Là người Nepal, tôi rất vui khi và bạn của thích Lumbini như vậy. Nhưng ô tô chỉ có hai chiếc trong khi đoàn chúng ta những mười lăm người nên thể đáp ứng cầu của .”

   Vương Văn Hạo ngừng thuyết phục, bảo nếu bỏ qua Lumbini, ta hối tiếc cả đời, cuối cùng cũng khiến hướng dẫn viên động lòng. Tuy đồng ý để Vương Văn Hạo thuê riêng chiếc ô tô nhưng ta hứa cho xe quay lại đón, giúp bọn họ hoàn thành chuyến tâm linh này.

   Lịch trình hoàn toàn nằm ngoài dự kiến. Ngoài Vương Văn Hạo, ba người còn lại hề hay biết. Ôn Hàn thậm chí có cảm giác, điểm đến này vừa mới được quyết định chứ phải được dự trù từ trước.

   Mặc dù cảm thấy kì lạ nhưng cho rằng đây là hành động nhằm níu kéo trái tim Ôn Hàn của Vương Văn Hạo nên Rum và Agassi cũng nghĩ ngợi nhiều.

   Thế là bốn người tách khỏi nhóm du khách. Đến buổi chiều, chiếc ô tô quay lại đón họ Lumbini.

   “Bạn , tuy đánh lại người đàn ông đó nhưng Vương Văn Hạo đối xử với cậu rất tốt.” Agassi thầm: “Tớ biết người đàn ông đó có thể khiến bất cứ nào đánh mất trái tim, nhưng cậu đừng để lạc cả linh hồn đấy. Hãy nghĩ đến nơi chúng ta sắp tới. Ôi xúc động biết bao. Đó là Lumbini, mảnh đất Phật tổ ra đời đấy.”

   Ôn Hàn ngồi sát cửa sổ, ngắm đồng ruộng ở bên đường, đầu óc hoàn toàn trống rỗng. đến Nepal với tâm trạng xúc động và chờ mong, sau khi gặp Trình Mục Vân mờ ám và kích thích, tiếp theo là xa cách và ghen tuông, cuối cùng là bị thương và ly biệt. Mới có mấy ngày mà có cảm giác như trải qua hai mươi mấy năm.

   Mọi người đến nơi lúc hoàng hôn buông xuống. Do kiếm trước chỗ ở nên Vương Văn Hạo bảo lái xe đưa thẳng đến nhà nghỉ nằm ở vị trí khuất nẻo. Nhà nghỉ này còn tồi tàn hơn cả nhà nghỉ ở Kathmandu.

   Điều hòa ở đại sảnh kêu rì rì. Góc tường có dãy máy tính cũ kĩ, mấy du khách chăm chú lên mạng.

   Vương Văn Hạo và Agassi làm thủ tục nhận phòng, Rum vào nhà vệ sinh, còn Ôn Hàn đứng ngoài sân trông hành lí. đội chiếc mũ rộng vành, hợp với nơi này, hơi bẩn nhưng có thể che gương mặt mệt mỏi của .

   Nhờ ánh tịch dương. Ôn Hàn đọc được hàng chữ bờ tường: “Nhà của người Trung Quốc ở Lumbini.”

   Câu quảng cáo rất hay, nhà của người Trung Quốc cơ đấy. Ôn Hàn có chút ngơ ngẩn, trong đầu chợt lên hình bóng người đàn ông đó.

   “Em đến nơi xa lạ này là nhằm mục đích tìm tôi hay sao?” giọng rất vang lên, nhưng vẫn mang ngữ điệu chòng ghẹo như thường lệ, xuyên thẳng vào nơi mềm mại nhất trong trái tim . Ôn Hàn ngoảnh đầu theo phản xạ, liền nhìn thấy người đàn ông quen thuộc đứng tựa vào cổng sát. mỉm cười, gõ gõ ngón tay vào cửa: “Thế nào? Bị tôi đoán trúng rồi phải ?”

   Ôn Hàn vô thức tiến về phía trước nửa bước.

   Trình Mục Vân kéo mũ của áo khoác leo núi đội lên đầu, che nửa khuôn mặt rồi về phía : “Đừng vội. Tối nay tôi đến tìm em.” xong, liền qua chỗ .

   Vài giây sau, Mạnh Lương Xuyên lao nhanh vào, suýt nữa đâm sầm vào du khách nữ qua. ta nở nụ cười thay lời xin lỗi rồi ném túi bánh cho Trình Mục Vân: “Còn nóng đấy.”

   Trong thời khắc ngắn ngủi, Ôn Hàn, Trình Mục Vân, Mạnh Lương Xuyên và du khách xa lạ kia chạm mặt ở cửa ra vào, như những khách du lịch bình thường hề quen biết nhau.

   Hai người đàn ông thẳng vào cầu thang lên tầng hai. Vương Văn Hạo vô tình tình thấy Mạnh Lương Xuyên. Mạnh Lương Xuyên cũng nhìn thấy ta, lấp tức giơ ngón tay giữa rồi khuất dạng. Vương Văn Hạo coi như có chuyện gì xảy ra, tiếp tục điền thông tin hộ chiếu, nhưng bàn tay đặt quầy lễ tân siết chặt.

   tầng hai là hành lang tồi tàn. Trình Mục Vân tới phòng cuối cùng, rút chìa khóa mở cửa.

   “Lúc mua bánh, tự dưng tôi có cảm giác mình bỏ sót điều gì đó trong vụ lần này.” Mạnh Lương Xuyên vừa ngoạm bánh vừa theo vào phòng, kéo ghế ngồi xuống.

   “Bỏ sót điều gì?” Trình Mục Vân hỏi.

   Mạnh Lương Xuyên chau mày, ấn ngón trỏ vào huyệt thái dương: “Tạm thời tôi nghĩ ra.”

   Lúc ở Kathmandu, bọn họ cố tình làm cho lịch trình chèo xuồng cửa Vương Văn Hạo diễn ra sớm hơn ngày, làm đảo lộn kế hoạch của ta. Buổi đêm hôm kẻ săn trộm tấn công. Họ thừa cơ đánh cắp hàng của Vương Văn Hạo trước khi ta giao hàng, đồng thời để lại tin nhắn, bảo Vương Văn Hạo đích thân đên Lumbini, chuộc lại đồ của mình.

   “Tại sao lại là Lumbini?” Mạnh Lương Xuyên thắc mắc.

   “Bởi vì Phật ở nơi này.”

   “…” Mạnh Lương Xuyên cúi xuống, tiếp tục ăn bánh.

   “Nơi này là thánh địa của tín đồ Phật giáo toàn thế giới. Mỗi ngày đều có lượng lớn du khách đến đây nên được canh phòng cẩn mật. Ngay cả gốc cây bồ đề trong vườn Lumbini cũng có lính ôm súng đứng gác, người nào dám manh động, gây ra cuộc đụng độ đẫm máu ở đây. Điều này cũng giống như ai gây chuyện ở thánh địa Mecca hay Jerusalem. Bất kể là những người xung quanh, hay đến chính bản thân đều cho phép xảy ra chuyện đó.” Trình Mục Vân giải thích.

   Ít nhất ở nơi này, được an toàn hơn.

   Mạnh Lương Xuyên hỏi gì thêm. Lời giải thích của người đàn ông trước mặt vô cùng kín kẽ nhưng bất kể gì, làm gì cũng điều khiển người khác thể hoàn toàn thoải mái. Nhất định có thứ gì đó chân thực hơn bị che giấu.

   Ba tiếng sau.

   Ôn Hàn giặt hết quần áo bẩn, phơi ra ngoài ban công. phát , dù tay ngâm xà phòng đến mức nhợt nhạt nhưng hình vẽ Henan Tattoo vẫn còn nguyên vẹn. Có thể thấy nét vẽ của người đàn ông đó tinh xảo đến nhường nào.

   Nếu mở tiệm vẽ Henna Tattoo, chắc chắn rất đắt hàng.

   Bóng đèn trong phòng đột nhiên tắt ngóm, khiến Ôn Hàn giật mình. Tầng dưới vang lên tiếng cười và tiếng than vãn: “Lại mất điện rồi”, “Nepal đúng là đất nước hay mất điện nhất thế giới”. chỉ có nhà nghỉ này, Ôn Hàn phát ngoài đường phố cũng tối om, có người thắp nến.

   Phòng bên cạnh vang lên tiếng chuông điện thoại. Nhà nghỉ này tương đối tồi tàn, giữa hai phòng được ngăn bằng tấm ván ép nên có thể nghe thanh của phòng kế bên.

   Vương Văn Hạo nhanh chóng nhấc máy. Ở đầu kia điện thoại, Mạnh Lương Xuyên cất giọng vui vẻ: “Ông chủ Vương, hoan nghênh đến Lumbini.”

   Cùng thời gian đó, điện thoại bàn ở phòng của Ôn Hàn cũng reo vang. lập tức chạy nghe.

   “Em hãy ra khỏi phòng, dọc hành lang bên tay phải. Tôi đợi em trong căn phòng khóa cửa cuối cùng.” Vừa dứt lời,Trình Mục Vân liền cúp máy.

   Ôn Hàn vẫn cầm ống nghe, trống ngực đập thình thịch.

   cầm mỗi chìa khóa rồi ra khỏi phòng. Đúng lúc này hành lang xuất mấy người đàn ông. Họ chuyện với nhau bằng tiếng Kirgiz[1], nhắc đến từ “Sunauli” và “Baiwala” hai lần. nhớ đó là địa danh của Ấn Độ, đều là cửa khẩu tiếp giáp với Nepal.

   [1] Kigiz là trong những dân tộc dùng hệ ngôn ngữ Turk (Ngôn ngữ Đột Quyết) để giao tiếp, sinh sống chủ yếu tại đất nước Trung Á Kyrgyzstan.

   Có lẽ phát Ôn Hàn có thể nghe hiểu ngôn ngữ của mình, mấy người đàn ông nhướn mày liếc cái.

   nở nụ cười ngượng ngịu, đứng tránh đường bọn họ. Từ , mỗi lần vô thức nghe lén người khác chuyện mà bị phát , đều có phản ứng này.

   Ôn Hàn đến đầu hành lang, quả nhiên nhìn thấy căn phòng cửa khép hờ như Trình Mục Vân . nhàng đẩy cánh cửa, lặng lẽ vào bên trong.

   Trong phòng chỉ thắp ngón nến đặt chiếc ghế gấp. Ôn Hàn thuận tay đóng cửa.

   Trình Mục Vân cởi trần, ngồi sofa, bàn bên cạnh đặt chiếc máy thu thanh , phát ra ngôn ngữ mà nghe hiểu.

   nghe gì thế?” Ôn Hàn tiến lại gần.

   Nhờ ánh nến, nhìn thấy thân hình cao gầy và rắn chắc của người đàn ông, cùng với vết thương kéo dài từ ngực đến lưng trông rất đáng sợ.

   Ôn Hàn hơi chấn động.

   “Tôi nghe tin thời .” Trình Mục Vân cầm máy thu thanh, vặn hết cỡ: “Có mấy thành phố ở Nepal đình công. Tôi nghĩ, bọn em có khả năng thể về nước ngay được.” trả lời câu hỏi mà dùng để chê giấu căng thẳng cách nghiêm túc, đồng thời nhướn mày nhìn bộ váy dài màu xanh người và động tác khẽ cắn môi môi khi ngừng do dự.

   Ôn Hàn nhanh chóng phát , mình quan sát người đàn ông trước mặt.

   Đây là lần đầu tiên nhìn thấy cởi trần. Ngoài vết thương đáng sợ, mỗi đường nét cơ thể đều rất cường tráng. Tư thế ngồi của cũng hết sức gợi cảm…

   Ôn Hàn bất giác đỏ mặt.

   “Hay là như vậy , từ đây đến Ấn Độ chỉ cần chuyến xe.” Trình Mục Vân đột nhiên giơ tay kéo mạnh váy của , cho tới khi ngồi xuống đùi : “Tôi đưa em đến Sunauli, rồi em từ đó quay về Moscow.”

   “Nhưng em mới từ Ấn Độ sang bên này.”

   Bàn tay vô tình chạm vào vòm ngực rắn chắc của người đàn ông. Làn da láng mịn như da phụ nữ mà hơi thô ráp và nóng hổi.

   Trình Mục Vân túm tay Ôn Hàn, nhìn bằng ánh mắt ướt át và tối thẫm.

   “Được rồi, bảo bối. Chúng ta kết thúc đề tài này, làm chuyện khác .” xong, đưa tay lên miệng, liếm nhè . Cảm giác nhồn nhột ở lòng bàn tay khiến toàn thân mềm nhũn.

   “Nơi này hình như có cách phải.” Ôn Hàn cất giọng yếu ớt.

   chợt nhớ tới những chuyện xảy ra ở Kathmandu. Tuy chỉ là giây phút ngắn ngủi nhưng chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ khiến cơ thể nóng ran.

   “Tôi biết. Nhưng ở đây chúng ta có máy thu thanh.” Trình Mục Vân xoay người Ôn Hàn, để nằm xuống dưới: “Bọn mình chỉ có thể nghe thấy tin tức đình công mà thôi.”

   Ngoài máy thu thanh, tivi ở góc phòng cũng đưa tin về vụ biểu tình, đình công, thậm chí còn xảy ra xung đột.

   thanh rất tạp loạn. Ở đất nước Nepal này, ngoài thời tiết, thời cuộc cũng chẳng biết đâu mà lần.

   Vào giây phút này, môi lưỡi của người đàn ông giống ngọn lửa thiêu đốt Ôn Hàn.

   “Từ trước đến nay tôi vẫn chưa hỏi tuổi của em.” cất giọng trầm khàn.

   “Em vừa tròn hai mươi tuổi vào tháng trước.”

   “Đúng như lời tôi đoán.” thầm, thổi hơi nóng vào tai .

   Ôn Hàn hơi cong người. Hai cánh tay tự giác ôm cổ người đàn ông.

   Đối với người mới bắt đầu nếm trải, dục vọng là thuốc độc, khiến con người dễ bị nghiện. phát , khi đối tượng hạ độc là Trình Mục Vân, ai có thể tìm thấy thuốc giải.

   Trước kia, từng dịch tài liệu liên quan đến hương thảo. Đây là loại hương liệu có mùi thơm nồng đạm mà người Ý hay rắc xuống mồ của người chết, coi như kỉ niệm vĩnh cửu. Ở thời đại Victoria, hương thảo cũng tượng trưng cho “Kỉ niệm” và tình bền vững.

   Lồng ngực Ôn Hàn phập phồng kịch liệt, đầu óc váng vất, cảnh tượng trước mắt chao đảo, tựa như bị rơi vào xoáy nước, có lối thoát.

   Trình Mục Vân vẫn thể tiến hành đến bước cuối cùng nhưng nắm thân thể của , biết làm thế nào để đạt khoái cảm trong khoảng thời gian nhanh nhất. Sau đó, ngừng dịu dàng hôn , cho tới khi hết run rẩy.

   “Tôi gặp chút rắc rối.” Lúc tiễn Ôn Hàn ra cửa, .

   liền dừng bước, trái tim đập nhanh nhịp

   “Vì thế, tôi thể ở cùng em cả đêm.” cúi đầu , thầm bên tai : “Bây giờ, em hãy về phòng ngủ, đừng có chạy lung tung đấy.”

  2. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 5 - phẫn nộ của thần phật

   Khi cánh cửa sau lưng khép lại, Ôn Hàn nhịn nổi, lại quay đầu nhìn. Vừa mới quấn quýt thân mật lập tức mỗi người ngả, Trình Mục Vân luôn mang đến cho cảm giác lạnh nhạt và xa cách.

   Trong đầu vang lên câu của , Ôn Hàn liền cảm thấy thấp thỏm, bất an. gõ cửa phòng Agassi, hỏi bạn có kiếm đồ ăn hay ? Agassi vừa ngủ dậy, cũng hơi đói bụng nên vui vẻ khoác tay xuống tầng dưới.

   Đại sảnh tựa như biến thành thế giới khác, bởi vì ở đó rất đông người, Vương Văn Hạo cũng có mặt.

   Ông chủ người gốc Hoa lau mồ hôi trán, hết dùng tiếng địa phương lại tiếng , tiếng Nhật, tiếng Hàn… giải thích với mọi người: “Nhà nghỉ còn phòng trống.”

   Bận rộn hồi, ông chủ mới tiễn được đám du khách. Nghe Ôn Hàn muốn ăn tối, ta lại khóc dở mếu dở: “ , giờ người Nepal chìm trong giấc nồng, các mới ăn tối. Chỗ tôi chẳng còn gì cả.” ta chỉ vào cái kệ trống ở đằng sau: “Đồ ăn nhanh cũng hết rồi.”

   Ôn Hàn định ra phố kiếm đồ ăn nhưng ông chủ liền ngăn cản: “Đình công lớn phải giỡn chơi đâu. đừng lung tung.”

   Nhớ tới lời dặn của Trình Mục Vân, Ôn Hàn cũng cảm thấy bên ngoài tương đối nguy hiểm. Thế là quay sang Agassi: “Thôi đừng nữa. Trong phòng vẫn còn bánh quy, chúng ta ăn tạm .”

   “Nhưng tớ muốn ăn thứ gì đó nóng sốt cơ.” xong, Agassi nhìn Vương Văn Hạo bằng ánh mắt khẩn cầu.

   Vương Văn Hạo có chút lơ đễnh. ta xem đồng hồ rồi với Agassi: “Tôi ra ngoài xem thế nào. Nếu có đồ ăn, tôi mang về cho hai người.”

   Agassi kéo Ôn Hàn chạy theo ta: “Chúng ta cùng . khí ở đây ngột ngạt quá.”

   Vương Văn Hạo chau mày, định cự tuyệt. Đúng lúc này, đèn đột nhiên tắt ngóm.

   “Trời ạ!” Có người lớn tiếng hét: “Nơi đáng chết này lại mất điện rồi.”

   “Đúng là hâm đấy, bây giờ là thời đại nào rồi mà còn đình công.” Người khác tiếp lời.

   “Đúng thế. Nếu sớm biết tôi ở lại Ấn Độ cho rồi.”

   “Tôi vừa từ Ấn Độ qua đây. Khách sạn ở Ấn Độ quá tệ, nhưng ngờ nơi này càng phiền hơn, còn chẳng có phòng để thuê nữa.”

   Xung quanh ngừng vang lên những lời ca thán.

   thôi! thể thở được nữa!” Agassi kéo Ôn Hàn len lỏi qua đám đông trong bóng tối. Ra ngoài cửa, ta hít hơi sâu: “Tớ thề, ngày mai nhất định tớ quay về Kathmandu. Chúng ta kiếm đồ ăn thôi.”

   Nhưng khi ra khỏi ngõ , cả hai mới phát tình hình còn tệ hơn ở khách sạn. Lúc này, họ mới biết, cuộc đình công lớn mà ông chủ nhắc tới là như thế nào. đường phố tối mờ mờ, đâu đâu cũng xuất chướng ngại vật do những người tham gia đình công dựng lên, từ gạch đá, thanh gỗ hay bao cát.

   chiếc ô tô cũ kỹ đứng chắn ở hai đầu đường. xe đều là người bản xứ đen sì. Cách đó xa là đám cảnh sát tay cầm súng phun nước áp lực cao. Hai bên đối đầu căng thẳng.

   Bởi vì mất điện, chỉ có ánh trăng mờ mờ nên đứng cách mười mấy bước chân nhìn thấy mặt nhau. Ôn Hàn chợt liên tưởng tới những bộ phim kinh dị của Mỹ. Tình huống này thông thường đều xảy ra chuyện chẳng lành.

   Bên cạnh đột nhiên có cánh tay đen thui kéo Ôn Hàn. giật mình, né tránh theo phản xạ, người đập cả vào thân xe.

   Trong xe vang lên tiếng mắng chửi. Ôn Hàn sợ xanh mặt, ngừng xin lỗi. lập tức kéo tay Agassi quay về nhà nghỉ. Nhưng hai người mới mấy bước, đám đông bỗng dưng trở nên hỗn loạn

   Có người lao , đâm vào hai . Ôn Hàn và Agassi bị đẩy vào bờ tường. Họ nắm chặt tay nhau, cố gắng len về phía trước. Sau đó, Ôn Hàn kéo Agassi chạy nhanh về phía ngõ .

   May mà bọn họ chưa xa nên còn có thể quay về. Ôn Hàn vô thức ngoảnh đầu, phát người biểu tình và cảnh sát xảy ra xô xát. dám chậm trễ, bước nhanh về phía trước.

   Vốn tưởng có thể quay về nhà nghỉ an toàn nhưng nào ngờ ông chủ khóa chặt cửa. Ôn Hàn ngó nghiêng xung quanh, hỏi bạn: “Cậu có biết cửa sau nằm ở chỗ nào ?”

   “Cửa sau ư? Còn có cửa sau nữa sao?” Agassi tỏ ra sợ hãi, định đập cửa.

   “Hai người đâu vậy?” Trong bóng tối đột nhiên vang lên tiếng .

   Ôn Hàn giật mình, nhanh chóng phát đó là Vương Văn Hạo.

   “Bọn em tìm đồ ăn.” Agassi nhíu mày: “Sao ông chủ lại khóa cửa nhỉ? Chúng ta vào trong bằng cách nào bây giờ?”

   Vương Văn Hạo tháo kính trắng, trầm tư suy nghĩ. Làm thế nào để đưa hai người phụ nữ này về nhà nghỉ rồi mang chỗ hàng ta vừa tìm lại được khỏi đây.

   Đúng lúc này, phía sau đột nhiên xuất con dao găm, kề vào cổ ta. Đồng thời cũng có hai cánh tay vòng qua cổ Ôn Hàn và Agassi, siết chặt.

   được động đậy.” Có người bằng thứ tiếng gượng gạo.

   Giây tiếp theo, mọi thanh biến mất. ai dám nhúc nhích, gương mặt hai lộ vẻ hoảng sợ.

   Đám đông ở ngoài đường vẫn gào thét, đụng độ kịch liệt. ai chú ý tới nơi này.

   Ôn Hàn mặt tái mét. Vết thương vai bị người ở đằng sau bấm mạnh, đau đến mức toàn thân run rẩy.

   “Chúng tôi là du khách…” lên tiếng.

   “Câm miệng ngay.” Người ở sau lưng quát .

   Ôn Hàn sợ hãi nhìn Vương Văn Hạo và Agassi cũng bị chế ngự. nhanh chóng nhận ra, hai trong số những kẻ vừa xuất chính là người đàn ông tiếng Kirgiz ở hành lang của nhà nghỉ.

   hít hơi sâu, trong đầu chợt lên hình bóng người. Tựa như kẻ sắp chết đuối vớ được ngọn cỏ cuối cùng, hít hơi để bản thân trấn tĩnh. từng , từng hứa nên chắc chắn quay về, đưa rời khỏi Lumbini cách an toàn.

   Khi ý nghĩ này vụt qua não bộ, trống ngực bất giác đập liên hồi. Thậm chí, bắt đầu có cảm giác nghẹt thở.

   Giây tiếp theo, đột nhiên có thứ gì đó từ ban công bị ném xuống đất, mạnh đến mức sỏi đá bắn lên mặt Ôn Hàn và Agassi. Hai người vô thức hét lên tiếng.

   Ôn Hàn định thần, phát thứ vừa bị ném xuống chính là Trình Mục Vân và Mạnh Lương Xuyên. Hai người đàn ông bị trói chặt hai tay và bịt mắt, toàn thân dính đầy máu.

   Mạnh Lương Xuyên rên khẽ tiếng, còn Trình Mục Vân nằm bất động, chẳng khác nào người chết.

   Ôn Hàn như bị sét đánh trúng, nhìn chằm chằm vào Trình Mục Vân. Lời của vẫn văng vẳng trong đầu . bảo gặp chút rắc rối. Đây là chút rắc rối hay sao?

   Nỗi khiếp sợ đến bất thình lình từ huyết mạch điên cuồng lan tỏa rồi thẩm thấu vào lục phủ ngũ tạng của . Ôn Hàn chỉ cảm thấy trời đất quay cuồng, trái tim như chìm xuống đáy vực.

   nhìn gì vậy?” Người đàn ông ở phía sau đạp mạnh vào đầu gối .

   Ôn Hàn khuỵu xuống đất, Vương Văn Hạo lập tức giãy giụa, gầm lên: “Đừng có gây khó dễ cho phụ nữ. Các cần tiền !”

   Người đàn ông vừa rồi chẳng chẳng rằng, cầm chuôi con dao đập vào huyệt thái dương của Vương Văn Hạo, khiến ta ngã xuống đất. Vương Văn Hạo ôm đầu, trừng mắt nhìn đối phương.

   tên khác lên tiếng: “Chúng tôi chọc giận cảnh sát nên cần người nước ngoài làm lá chắn để rời khỏi Lumbini. Chỉ cần các người ngoan ngoãn, chúng tôi thả các người.”

   vừa dứt lời, lại có hai bóng đen tiến lên phía trước, trói tay Vương Văn Hạo. Vào giây phút chuẩn bị dán miệng Vương Văn Hạo, Ôn Hàn đột nhiên đứng dậy, : “Các hãy đưa tôi … và thả ấy ra.”

   nắm chặt hai bàn tay, nhưng vẫn run bần bật.

   Đây là ý nghĩ vụt qua não bộ trong khoảnh khắc, ngay cả bản thân Ôn Hàn cũng tại sao mình lại làm vậy.

   Để cứu Vương Văn Hạo ư?

   phải, là vì người đàn ông chẳng biết bị thương nặng đến mức nào nằm ở kia.

   có thể làm gì khi bị kẻ xấu bắt ?

   Chỉ là sức mạnh to lớn từ sâu trong nội tâm thúc giục đứng lên những lời này. nghe hiểu câu của bọn họ. Họ muốn bắt người nước ngoài làm con tin, để đảm bảo có thể rời khỏi Lumbini. Sau đó, họ thả ra.

   Nhưng tại sao họ lại bắt Trình Mục Vân. Tại sao chứ?

   Ôn Hàn tự thôi miên bản thân. Đừng nghĩ nhiều nữa, việc rất đơn giản, họ chỉ cần bắt con tin để bảo đảm thoát khỏi truy bắt của cảnh sát mà thôi.

   Toàn thân ngừng run rẩy. Tuy dám tin bản thân làm vậy, nhưng mở miệng.

   “Ôn Hàn.” Vương Văn Hạo hét lên bằng tiếng Nga: “Đừng lo cho …”

   Có người lại đạp ta phát, rút khăn mặt nhét vào miệng ta rồi dùng băng dính màu đen dính chặt miệng. Vương Văn Hạo mở to mắt nhìn , lắc đầu lia lịa. Còn chưa kịp phản ứng, Ôn Hàn bị tên đẩy vào bờ tường, trói cả chân lẫn tay.

   ***

   Ôn Hàn bị vác đường phố. Tầm nhìn của tối đen, cơ thể lắc lắc lại, bụng bị ép đến đau nhức.

   Mấy người đàn ông hề mở miệng. Ôn Hàn chẳng nhìn thấy thứ gì, chỉ nghe thấy tiếng nước chảy, tiếng dã thú gầm gào và các loại thanh kỳ lạ. Ban đầu, còn chăm chú lắng nghe. Sau đó, bờ vai có cảm giác vừa lạnh vừa ướt, máu lại chảy ra từ vết thương, dần mất khả năng phán đoán.

   Buổi chiều, bọn họ tới thôn làng tiêu điều. Tất cả đều bị ném vào gian phòng cũ kỹ có người canh gác ở bên ngoài. Duy chỉ có Vương Văn Hạo là bị đưa .

   Sau khi vào căn phòng tử tế, người đàn ông trung niên cởi trói cho Vương Văn Hạo, cười ha hả, với ta bằng tiếng Kirgiz: “Người em, của cậu xinh đấy. Nếu con bé đó phải là của cậu, nhất định tôi giữ bên mình.”

   Vương Văn Hạo nhận cặp kính trắng từ đối phương, lau sạch rồi đeo lên mắt: “Sao biết ấy là người phụ nữ của tôi?”

   ta đứng ra bảo vệ cậu lúc cậu sắp bị bắt đấy thôi.” Thủ lĩnh cười ngoác miệng, để lộ cả hàm răng. Nhưng ánh mắt lạnh lẽo đến mức khiến người đối diện rùng mình.

   “Thỏa thuận của tôi là lấy lại đồ của mình, còn các bắt hai tên kia chứ phải phụ nữ.” Vương Văn Hạo tỏ ra hài lòng: “Đừng bảo tôi, chỉ muốn ngắm kỹ người phụ nữ của tôi đấy nhé.”

   , , tôi chỉ vì muốn tác thành tình vĩ đại của hai vị mà thôi.”

   Mấy người đàn ông trong phòng cười rần rần.

   “Tôi đoán, có lẽ đột nhiên phát ra ấy có thể kìm hãm tôi nên mới cố tình đưa ấy đến đây, để bảo đảm cuộc giao dịch có lợi cho .” Vương Văn Hạo chẳng thèm vòng vo, thẳng: “Tôi là dân làm ăn buôn bán chứ phải kẻ liều mạng.”

   Thủ lĩnh ngồi xuống, vỗ vỗ mặt bàn gỗ: “Người em ngồi .”

   Vương Văn Hạo chỉ có mình nên dù tức giận ta cũng chẳng dám làm quá. ta đành ngồi xuống. Ngọn lửa trong lòng tích tụ đến mức ta sắp đánh mất lý trí. ta vốn tưởng thuê được vệ sĩ tử tế, nào ngờ hai kẻ kia lại ra tay cướp đồ của ta. Cuối cùng, ta phải đơn thân độc chiến, còn làm liên lụy đến Ôn Hàn.

   “Ngay cả hàng của mình cũng để mất được, chứng tỏ trong thời gian ở Nepal, cậu cần phải nghe theo chúng tôi mới có thể hoàn thành thuận lợi vụ làm ăn. Cậu có đúng ?”

   Vương Văn Hạo dài dòng, thẳng vào chủ đề chính: “Các cần bao nhiêu thời gian mới kiểm nghiệm hết số hàng?”

   “Hai mươi tiếng đồng hồ. Số đá quý của cậu cần từng ấy thời gian. Do cuộc đình công nên hệ thống giao thông ở Nepal bị tê liệt. Nhân viên giám định của tôi vẫn chưa đến được.” Thủ lĩnh gõ gõ ngón trỏ xuống mặt bàn: “Tôi bảo người của tôi dẫn cậu thăm quan quanh đây, nhân tiện cho cậu thử mấy người đàn bà ở chỗ chúng tôi. Còn của cậu, tôi tạm thời giữ lại. Hai mươi tiếng sau, tôi đưa hai vị rời khỏi nơi này.”

   “Được thôi.” Vương Văn Hạo đồng ý ngay.

   “Còn hai tên kia sao? Cậu muốn chúng tôi xử lý thế nào?” Thủ lĩnh hỏi.

   “Các thích làm gì làm. Dám đánh cắp hàng của tôi, chúng cũng nên chịu trừng phạt.”

   ***

   Ôn Hàn ngồi đống cỏ khô, tựa vào bờ tường phía sau. Vết thương đau buốt, trong lòng vô cùng hoảng sợ, chỉ có thể ngừng an ủi bản thân là sao, bọn họ thả con tin. Họ chỉ cần mấy người nước ngoài làm lá chắn. Có lẽ họ là dân bản xứ tham gia cuộc đình công.

   Bên ngoài đột nhiên có tiếng bước chân vào, Ôn Hàn vô thức co rúm người. thứ lạnh lẽo áp vào làn da vai , Ôn Hàn né tránh nhưng bị đối phương giữ chặt thân thể.

   gian yên tĩnh vang lên tiếng cắt vải áo. Tiếp theo, vải băng quấn vết thương ở vai bị gỡ xuống.

   Ai đó xử lý vết thương cho .

   Ôn Hàn dám động đậy. ngửi thấy hương thơm thoang thoảng nên đoán đối phương là phụ nữ.

   Phụ nữ ở Nepal rất bảo thủ. Những chưa kết hôn cho phép đàn ông chạm vào thân thể của mình. ngờ đám người này cũng chú ý đến chi tiết ấy nên cử người phụ nữ đến băng bó cho .

   “Làn da ta thích đấy.” Đối phương bằng tiếng Kirgiz, tưởng Ôn Hàn hiểu.

   “Đàn bà ở bên ngoài đều tuyệt vời. “ người đàn ông cười lớn: “Nhưng dù tuyệt đến mức nào cũng thể sánh bằng em.”

   Tiếp theo là những câu tán tỉnh trắng trợn.

   Băng bó xong, người phụ nữ hỏi tên gác cửa có cần mang cơm cho Ôn Hàn . Gã cần, ngày mai bọn họ , khỏi cần lãng phí lương thực.

   Sau khi bọn họ rời phòng, bốn bề lại trở nên yên tĩnh. Ôn Hàn biết bây giờ là ngày hay đêm, vì trước mắt tối đen như mực.

   chỉ biết, bên ngoài còn người lại.

   Nỗi khiếp sợ dần lan tỏa, bao trùm lên chút lý trí còn sót lại của . Tại sao họ lại đưa bọn tới nơi này? Nếu chỉ nhằm mục đích trốn tránh cảnh sát, vậy tại sao tiến vào khu rừng núi, mà họ vẫn thả người?

   chìm trong suy tư, bỗng nhiên Ôn Hàn cảm nhận được bàn tay sờ lên mặt mình. đờ người trong giây lát, nhưng nhanh chóng phát động tác vuốt ve này quá đỗi quen thuộc.

   Là người đàn ông đó… là hay sao?

   Tiếp theo, miếng băng dính ở miệng bị giật mạnh. Ôn Hàn vừa định lên tiếng hỏi xem có phải là , miệng bị đôi môi đàn ông bịt chặt.

   Đây là nụ hôn sâu chỉ thuộc về người đàn ông đó. Nụ hôn bá đạo, cho thời gian phản ứng. Đầu lưỡi tiến vào nơi sâu trong cổ họng , tựa như muốn hút hết linh hồn . gần như “tàn sát bừa bãi”, thậm chí cắn mút mạnh môi đến mức chảy máu. Nhưng cảm giác đau nhói cũng thể che lấp dục vọng trào dâng trong .

   Ôn Hàn bị người đàn ông mê hoặc, bắt đầu đáp trả nụ hôn của , giống như muốn truyền hết cho bao nỗi sợ hãi của trong ngày hôm nay.

   Giống như chỉ làm vậy, mới xác nhận được bản thân vẫn an toàn.

   Chỉ cần có bên cạnh, được an toàn.

   “Em bắt đầu biết cách hôn rồi đấy, em .” Trình Mục Vân liếm sạch vết máu miệng Ôn Hàn, sau đó nhàng ngậm vành tai : “ số đất nước theo đạo Phật luôn cho rằng, người phụ nữ tốt là phải hay thẹn thùng đỏ mặt, như vậy mới bị thiên hạ chán ghét… Tuy nhiên, tôi thích em ở thời điểm này hơn. Em bảo tôi phải làm thế nào để rời xa em đây? Làm sao có thể buông tay? Dù theo tôi, rất có khả năng em mất mạng.”

   hỏi hết câu này đến câu khác. hỏi , nhưng tựa hồ phải truy vấn . cũng chẳng biết trả lời thế nào nữa.

   Bản thân Ôn Hàn tồn tại quá nhiều ngờ vực. Vô vàn phỏng đoán phức tạp khiến biết bắt đầu từ đâu: “…”

   “Em nên quen biết tôi. Ôn Hàn, người đàn ông trước mặt em có lòng khoan dung, cũng chẳng có nhân từ. Ngày hôm nay, em nhanh chóng được chứng kiến, tôi chính là ác quỷ sống trong địa ngục, hoặc cách khác, tôi chính là địa ngục…”

   rất khẽ.

   Kể từ lúc quen biết người đàn ông này, làm đảo lộn thế giới quan của , mở ra thế giới hoàn toàn khác trước mặt . Tuy nhiên, trong cơ thể của Ôn Hàn dường như có linh hồn trói buộc và khuyên nhủ : Ôn Hàn, thứ mày nhìn thấy chỉ là bề mặt, là góc của tảng băng chìm mà thôi. che giấu ở đằng sau phải là điều có thể chấp nhận. Mau tránh xa ta ra!

   Ôn Hàn còn chìm trong tâm trạng mâu thuẫn, tấm vải đen che mắt bị người đàn ông kéo xuống.

   Do bị bịt mắt lâu nên ánh sáng đến bất thình lình khiến lóa mắt. cất giọng khàn khàn, hỏi : “Vì nên họ mới bắt bọn em tới đây phải ?”

   “Cũng hẳn là lý do đó.”

   là…” muốn hỏi có phải là dân buôn ma túy, buôn vũ khí hoặc phần tử khủng bố nhưng lại cảm thấy những từ này hơi cực đoan, chắc trả lời.


   “Tôi chẳng là gì cả.” Vết thương người Trình Mục Vân phải là giả. nửa quỳ nửa ngồi trước mặt , vì vết thương nằm ở chân nên tư thế của lúc này nhìn có chút kỳ lạ. Đuôi mắt cũng xuất vệt máu khô. tiếp tục lên tiếng: “Đám người ở đây thuộc tổ chức buôn lậu hung hãn nhất. Tôi tìm bọn chúng lâu rồi. Nơi này địa thế hiểm trở, cho dù vào được đến đây cũng chưa chắc có thể bảo toàn mạng sống trở về. Tôi bảo Mạnh Lương Xuyên đưa em . Bất kể tôi sống hay chết, theo cậu ta, em càng có cơ hội sống sót hơn.”

   sao? cùng em à?”

   Trình Mục Vân nhanh chóng cởi trói cho Ôn Hàn, thuận tay vuốt từ đùi xuống đến cổ chân , xác nhận bị làm sao mới kéo đứng lên: “Chỉ vì mục đích tìm ra căn cứ của chúng nên tôi mới đến đây.”

   xuất của Ôn Hàn nằm ngoài dự định của Trình Mục Vân. Chuyện xảy ra trong ngõ tối qua, đều nghe thấy hết. ngờ lại đứng ra nhận làm con tin. Tuy đoán vì muốn bảo vệ Vương Văn Hạo nhưng nhanh chóng bỏ qua vấn đề này. xuất của khiến tự nhiên bị “tổn thất” nhân lực, để người vốn dẫn đường cho là Mạnh Lương Xuyên đưa rời khỏi nơi này.

   Đến em bạn bè, Trình Mục Vân còn có thể dùng mạng sống đánh đổi nữa là người phụ nữ của .

   Những lúc phải đưa ra quyết định, Trình Mục Vân về cơ bản hề do dự. Dẫu sao, trong huyết thống của vẫn mang chút hơi hướng gia trưởng của đàn ông châu Á. Phụ nữ là đối tượng cần được bảo vệ. Cho dù cuộc đụng độ sắp tới ác liệt đến mấy, dù cuối cùng giữ được mạng sống, vậy ít nhất cũng chết phía sau .

   đường đến đây, Ôn Hàn bị bịt mắt nên tình hình. Bây giờ mới thấy, đây đúng là thôn làng mình trong núi cao, rừng sâu. Phía trước là rừng cây tối đen như có tận cùng và từng dãy núi hiểm trở.

   Khi được Trình Mục Vân đưa ra ngoài, dám ngó nghiêng xung quanh. Ở nơi còn chẳng thấy cả đường , làm thế nào mới có thể thoát thân?

   Trình Mục Vân lặng lẽ di chuyển trong bóng đêm, Ôn Hàn bám theo sát nút. đoạn, đột nhiên dừng bước. cũng lập tức dừng lại. Còn chưa kịp phản ứng, bị Trình Mục Vân đẩy vào bụi cỏ bên cạnh. Ôn Hàn mất đà, ngồi bệt xuống đất.

   Vài giây sau, xung quanh chợt vang lên tiếng súng, tiếng nổ ầm ầm. Thôn làng vốn im lìm bỗng trở thành bãi chiến trường. Ôn Hàn vội bịt tai, hoảng sợ dõi mắt về phía trước. nhìn thấy mấy chục bóng đen lao vào nhau, chẳng phân biệt được ai với ai.

   ngừng có người ngã xuống. Ở phía xa xa lại vang lên tiếng nổ, khiến mặt đất rung chuyển, đất đá bắn tung tóe.

   Đột nhiên có bóng đen lao đến. Còn chưa kịp hét lên, Ôn Hàn nghe thấy giọng quen thuộc: “Tôi là Mạnh Lương Xuyên. mau theo tôi.”

   Nhớ tới lời dặn của Trình Mục Vân, liền gật đầu, cùng Mạnh Lương Xuyên vòng ra sau khu nhà.

   Đằng sau ngôi làng có con đường mòn nhưng bị làm nổ tung, đất đá che lấp tất cả.

   “Khốn kiếp! Ai làm nổ con đường này. Chúng ta lại phải đường chính rồi.” Mạnh Lương Xuyên nghiến răng.

   ta túm cổ tay Ôn Hàn. Hai người mò mẫm trong bóng tối, tìm kiếm “đường chính” mà ta .

   Chẳng bao lâu sau, hai người mò tới vách núi dựng đứng. Phía trước là lối hẹp, ngổn ngang xác chết.

   Mạnh Lương Xuyên đẩy Ôn Hàn ra đằng trước, : “ hãy dùng tốc độ nhanh nhất có thể, vượt qua đống thi thể, dù phải bò cũng bò ra ngoài cho tôi. Cảnh sát đặc nhiệm ở bên ngoài. Vượt qua chỗ này là có thể thoát chết.”

   Sống đến tuổi này, Ôn Hàn chưa từng nhìn thấy xác chết, còn cả đống ở bên ngoài thế kia nên nhất thời bất động.

   “Mau !” Mạnh Lương Xuyên hét lớn.

   cắn môi, bám tay vào vách núi, cố gắng khống chế nỗi sợ hãi, bước qua từng thi thể. Trong đầu chỉ có ý nghĩ: mau qua , mau qua !

   Dường như chỉ cần qua là có thể sống sót.

   Đằng sau vang lên tiếng súng. Viên đạn dường như đập vào vách đá ngay đầu Ôn Hàn. Toàn thân run rẩy, nước mắt chảy dài gò má nhưng bước chân của vẫn ngừng nghỉ. Ý thức sinh tồn khiến ngày càng nhanh, thậm chí cuối cùng còn giẫm đạp lên xác chết.

   đến tận cùng vách núi, Ôn Hàn nhìn thấy khu rừng rộng lớn ở phía trước. chấm màu đỏ chiếu vào người . để ý nên ngó nghiêng tìm kiếm cảnh sát đặc nhiệm mà Mạnh Lương Xuyên .

   Vài giây sau, Mạnh Lương Xuyên ở đằng sau đột nhiên lao tới, xô Ôn Hàn ngã xuống đất. Đúng lúc này, viên đạn xuyên qua màn đêm, bắn vào vách đá bên phải, khiến đá vỡ tung tóe.

   Mạnh Lương Xuyên hét lên câu bằng tiếng địa phương nhưng người ở bên ngoài vẫn dừng lại. Vách đá ở xung quanh bị đạn bắn trúng, Ôn Hàn bịt tai hét ầm ĩ.

   “Mau lùi lại, quay về với đồng bọn của các người, là đầu hàng, hai là bị bắn chết toàn bộ.” người bằng tiếng Kirgiz, bởi vì người trong làng đều sử dụng ngôn ngữ này.

   “Mẹ kiếp! ta gì vậy?” Mạnh Lương Xuyên hiểu nên tỏ ra nôn nóng.

   Ôn Hàn cố gắng trấn tĩnh, lên tiếng: “Họ bảo chúng ta lùi lại.”

   “Ôi trời, họ tưởng chúng ta là đám khốn kiếp đó.” ta xúc động nhìn Ôn Hàn, lần đầu tiên cảm thấy con mắt của Trình Mục Vân tồi, cuối cùng người phụ nữ này cũng phát huy tác dụng: “ mau với họ, là du khách người Nga, bị bắt cóc đến đây. Mau .”

   Ôn Hàn gắng sức cất cao giọng: “Chúng tôi là du khách nước ngoài, bị bắt tới nơi này.”

   Người ở bên ngoài lặng thinh, mãi vẫn hồi đáp. Chấm đó lại lần nữa chiếu lên Ôn Hàn và Mạnh Lương Xuyên.

   “Khốn kiếp!” ta chửi thề. “Soi gì mà soi chứ?”

   Đằng sau chợt vang lên tiếng nổ cực lớn, tựa như muốn san bằng cả thôn làng.

   Ôn Hàn bấu xuống mặt đất, nhắm nghiền hai mắt.

   ! Mau đặt tay lên đầu rồi qua đây.” Cuối cùng, phía cảnh sát cũng có người lên tiếng.

   Ôn Hàn ngây ra.

   “Nhanh lên!” Mạnh Lương Xuyên đạp vào người cái.

   Ôn Hàn bừng tỉnh, đứng dậy, đặt hai tay ra đằng sau gáy rồi loạng choạng ra ngoài.

   Váy của bị rách, vạt áo trước ngực bị tuột cả cúc, để lộ mảng da thịt mà dám dùng tay che. Còn chưa đứng vững, bị người cảnh sát lôi , bắt đầu tra hỏi.

   Họ hỏi loạt vấn đề như: nhập cảnh từ lúc nào, từng sống ở đâu, có bạn đồng hành , bị bắt cóc ở đâu, tại sao bị bắt…

   Sau hơn hai mươi câu hỏi, cuối cùng đối phương cũng hỏi, người cùng ở đằng kia là ai.

   “Tôi chỉ biết ta tên Mạnh Lương Xuyên, là người bản địa.” Ôn Hàn chỉ biết từng ấy thông tin.

   Nghe cái tên này, người cảnh sát ngẩn ra vài giây rồi mỉm cười: “Mạnh Lương Xuyên ư?”

   Thái độ này chứng tỏ ta quen biết Mạnh Lương Xuyên. Quả nhiên, ta hét lên câu gì đó với người ở chỗ vách núi. Lần này, Ôn Hàn hiểu thứ ngôn ngữ đó.

   Tiếng nổ ở phía xa xa ngày càng dày đặc. Cả thôn làng bước vào cuộc chiến kịch liệt. Đám cảnh sát tin lời Mạnh Lương Xuyên, nhanh chóng xác nhận thân phận du khách của Ôn Hàn nên để ý đến nữa.

   cảnh sát nữ biết tiếng Trung lẫn tiếng đưa áo khoác cho rồi chỉ trỏ. Ôn Hàn nhận áo, định cài lại cúc nhưng chợt phát giác ngón tay của mình cứng đờ. nhìn chằm chằm bàn tay, dám hồi tưởng lại tình hình vừa nãy, thậm chí dám nghĩ đến cảnh mình giẫm đạp lên xác chết để tới nơi an toàn.

   Sau khi chuyện với người cảnh sát quen biết, Mạnh Lương Xuyên quay về chỗ Ôn Hàn. ta định dặn giả bộ hay biết điều gì, nhưng chợt nhớ ra, cũng chẳng thân phận của Vương Văn Hạo nên ta quyết định nhiều.

   Mạnh Lương Xuyên hắng giọng, lên tiếng: “ cứ ở lại đây. Đói bụng ăn chút gì đó, buồn ngủ kiếm chỗ ngủ. Nơi này tương đối an toàn. Nếu Trình Mục Vân chết, tôi đưa đến Đại sứ quán ở Kathmandu. Nếu ta còn sống…” Ngừng vài giây, ta thở dài, cất giọng có chút bất lực và thương tiếc: “Đợi ta giữ được mạng sống rồi tính sau”.

   Mạnh Lương Xuyên sớm có cái nhìn thoáng về chuyện sống chết, chỉ là cảm thấy đáng tiếc.

   ta và Trình Mục Vân vốn có thể dễ dàng thoát khỏi nơi đó, dù tình hình tệ hại chăng nữa cũng chẳng đến nỗi mất mạng. Nhưng bây giờ khó . Ai bảo ta phải đưa người phụ nữ này thoát thân trước.

   ***

   tiếng nổ cực lớn vang lên, cả quả núi dường như chấn động. Nhịp tim trong lồng ngực Ôn Hàn cũng ngày càng chậm lại. Trong đầu xuất muôn vàn ý nghĩ: Liệu có thể sống sót, ngộ nhỡ đám người xấu kia quyết tâm “cá chết lưới rách”, “ngọc nát đá tan” sao?

   tựa người vào tảng đá, khép mi mắt, để bản thân có thể lấy lại bình tĩnh.

   Ngày mai hoặc đến khi trời sáng, rời khỏi chốn này, đến nơi có tiếng súng, tiếp tục cuộc sống bình yên.

   Vào thời khắc tại, đối với Ôn Hàn, bình yên và an toàn là từ rất xa xôi.

   Đến khi có tiếng bước chân tiến lại gần, Ôn Hàn lập tức mở mắt. người đàn ông xa lạ đứng trước mặt . ta đưa cho mảnh vải, đồng thời đặt ngón trỏ lên môi, làm động tác “suỵt”.

   Dưới ánh trăng mờ mờ, phát mảnh vải trông rất quen. Ngẩn ra vài giây, mới nhận ra, đây là vải ở váy của mình. liền cúi đầu, tìm kiếm dấu vết bị xé. Váy của bị rách từ lúc nào nhỉ? Là Trình Mục Vân xé ư?

   Người đàn ông thầm quan sát Ôn Hàn. ta rất muốn biết, như thế nào mới có thể khiến Trình Mục Vân ra nông nỗi này.

   Thấy Ôn Hàn nhận ra mảnh vải ở váy của mình và đoán ra người bắn tin cho , ta liền vẫy tay, : “Mau theo tôi.”

   Ôn Hàn ngoảnh đầu nhìn đám cảnh sát rồi lặng lẽ theo người đàn ông. thậm chí còn nghĩ đến chuyện, liệu đây có phải là cái bẫy hay .

   Đường núi gập ghềnh khó . Ôn Hàn phân biệt phương hướng. có cảm giác người đàn ông kia dẫn mình vòng qua cả quả núi. mệt đến mức sắp lê bước nổi, nhưng người đàn ông cũng chẳng nghĩ đến chuyện đứng lại giúp .

   Tới khi rơi vào tâm trạng tuyệt vọng, cuối cùng Ôn Hàn cũng nhìn thấy bìa rừng.

   Lúc này, đôi chân của còn cảm giác. lê bước cách khó nhọc. Người đàn ông dẫn đường nhảy lên tảng đá cực lớn ở phía trước. Lần này, ta có lương tâm, giơ tay về phía rồi dùng sức, kéo lên .

   Nơi này tầm nhìn rộng mở hơn hẳn. Hình bóng cao gầy quen thuộc ngổi ở nơi chắn gió. cởi trần, miếng vải trắng quấn quanh người từ đằng trước ra sau. Nghe thấy tiếng động, người đàn ông ngồi cạnh, thầm trao đổi với Trình Mục Vân và mấy người đàn ông đứng cách đó xa đều hướng ánh mắt về phía Ôn Hàn.

   Vào thời khắc này, như bị ném vào tận cùng của con đường máu đen ngòm. Người ở hai bên đều lặng lẽ quan sát . Hết hình bóng này đến hình bóng khác đổ dài dưới chân .

   “Châu Khắc, cậu cũng lề mề đấy.” người đàn ông đeo cặp kính trắng cười, phá vỡ bầu khí trầm lặng.

   chàng dẫn đường nhún vai: “ cùng phụ nữ, nhanh thế nào được.” Mọi người đều cười, bầu khí nhõm hẳn.

   Trình Mục Vân vẫn ngồi tựa vào vách đá. Lần đầu tiên trong đời, có sức lực chuyện, chỉ nở nụ cười mệt mỏi với .

   Sau đó, vẫy tay, ra hiệu đến bên mình. Ôn Hàn lên tiếng, ngoan ngoãn làm theo lời .

   “Tôi rất mệt.” Trình Mục Vân rất khẽ, đồng thời kéo chiếc áo khoác người Ôn Hàn, trải xuống đất: “Thế nên em đừng giãy giụa.”

   Ôn Hàn dám động đậy, sợ chạm vào vết thương người . cố gắng phối hợp cùng , nằm lên áo khoác.

   Xung quanh yên lặng như tờ, có thể nghe thấy tiếng tháo thắt lưng.

   “Em có lạnh ?” Trình Mục Vân hỏi.

   Cơ thể của lần đầu tiên có bất cứ ngăn cách nào, đè xuống người Ôn Hàn, khiến làn da để lộ ngoài khí lạnh của cảm nhận được hơi ấm của người đàn ông.

   Làn da hai người dính chặt vào nhau. Có lẽ vừa mới thoát chết, hoặc là khoái cảm trỗi dậy mà cảm thấy nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường, chỗ nào cũng thế.

   Huyết mạch trở nên sôi sục, Ôn Hàn nhịn được lên tiếng: “ bị thương, em có thể giúp .” Mỗi từ đều toát ra vẻ mời gọi, khiến bản thân cũng giật mình.

   ai có thể giúp tôi.” Trình Mục Vân thầm bên tai : “Ngoài cơ thể của em, bất cứ thứ gì cũng chẳng thể giúp tôi.”

   Gần đó có người huýt sáo, cũng có tiếng bước chân mỗi lúc xa. Đám đàn ông những nhàng mà còn cố tình gây ra tiếng động lớn, tựa như muốn : Đây là chuyện đáng được hưởng sau khi thoát chết. Chúng tôi cuốn xéo ra xa, cứ tận hưởng món quà của cuộc sống

   Cả khu rừng nhanh chóng khôi phục yên tĩnh. Bởi vì xấu hổ, sợ người của nghe thấy và nhìn thấy, Ôn Hàn hạ giọng van nài: “ có thể… nhanh hơn được ?”

   Trình Mục Vân cất giọng trầm khàn: “Được thôi.”

   Thân thể và môi lưỡi nóng bỏng của người đàn ông khiến hoàn toàn chìm đắm.

   ***

   ta đâu rồi?” Mạnh Lương Xuyên gần như phát điên, ngừng cào đầu.

   Phải mất ba năm, ta mới gặp được Trình Mục Vân, ngờ lại để mất dấu đối phương. ta lại lại, túm người cảnh sát bên cạnh, định điều gì đó nhưng lại buông đối phương ra, tiếp tục cáu kỉnh.

   Cuối cùng, ta cũng biết vấn đề bất thường ở chỗ nào. ràng Trình Mục Vân nắm được thân phận của ta nên mới sắp đặt từng bước như vậy.

   Ngay từ đầu, Trình Mục Vân biết ta là ai, đến từ đâu, mang trong mình trọng trách như thế nào. Mọi hành vi của ta cũng chỉ nhằm mục đích cuối cùng, vừa vặn trùng khớp với mục đích của Trình Mục Vân, đó là phá hủy căn cứ địa của tổ chức buôn lậu.

   Thậm chí, Trình Mục Vân còn biết, chắc chắn ta nhẫn tâm để người phụ nữ vô tội bị cuốn vào cuộc đụng độ, nhất định ta giúp mình đưa Ôn Hàn ra ngoài. Nhưng vấn đề ở chỗ… trực giác của người cảnh sát nằm vùng nhiều năm báo cho Mạnh Lương Xuyên biết, mọi chuyện đơn giản đến thế.

   “Trình Mục Vân đến Nepal chắc chắn chỉ vì mục đích giúp cảnh sát địa phương phá hủy căn cứ địa của tổ chức buôn lậu.” ta .

   Người bên cạnh vừa gặm bánh bao, vừa cất giọng thờ ơ: “Thế bắt ta !”

   “Bắt cái mông ấy.” Mạnh Lương Xuyên “hừ” tiếng: “Là du khách nước ngoài, ta bất chấp nguy hiểm, bảo vệ cảnh sát địa phương, còn cung cấp manh mối để phá vụ án buôn lậu kéo dài nhiều năm. Bắt ta để tặng thưởng huân chương cống hiến chắc?”

   “Chẳng phải bên cạnh ta còn có nội gián hay sao?” Người đàn ông kia tiếp tục nhai nhồm nhoàm: “ ta mà rời khỏi Nepal còn thuộc địa bàn của chúng ta nữa. Cậu cũng đừng nghĩ ngợi nhiều.”

   Đúng là bên cạnh Trình Mục Vân còn có nội gián, từ rất lâu rồi.

   Mạnh Lương Xuyên khoanh hai tay trước ngực. ta có linh cảm mãnh liệt, sau nhiều năm mất tích, đột nhiên trở lại nhân gian, chắc chắn Trình Mục Vân làm chuyện kinh thiên động địa nào đó. Mấy ngày vừa qua chỉ là màn dạo đầu mà thôi.

   Con người có thứ gì đó đủ để khiến bất cứ người đàn ông nào cũng khâm phục đến mức chỉ hận thể làm bạn với .

   Mạnh Lương Xuyên thành tâm thành ý muốn là người trong số đó.

   “Lối phụ ở đằng sau thôn làng chắc là do ta phá hủy phải ?” Mạnh Lương Xuyên chợt nhớ ra chuyện này. Tuyến đường định trước bị phá hủy, khiến ta buộc phải đường chính, thế là thân phận bị bại lộ.

   Người đàn ông đó quả là thâm hiểm vô cùng.

   ***

   Ánh sáng trắng nhàn nhạt dần thôn tính đêm đen. Ôn Hàn mở mắt: “Trời sáng rồi…” Đêm tối đáng sợ qua , câu chuyện bị bắt cóc trở thành quá khứ.

   Trình Mục Vân ngắm gương mặt vẫn còn mơ màng của , : “Trời sáng rồi. Tôi đưa em về.”

   Trong đầu chợt xuất ý nghĩ, có lẽ mình nên nhanh chóng hoàn thành chuyện này. Bởi vì đột nhiên có chút cảm giác muốn quay về Moscow, muốn làm tình hoặc chuyện đương với trẻ trước mặt tấm thảm mềm mại, bên cạnh chiếc lò sưởi cổ xưa.

   Còn về lời thề bao giờ quay lại nơi ấy, dù sao cũng là với Thượng đế, trong khi tin vào Đức Phật.

   Dưới ánh ban mai, Trình Mục Vân mặc quần dài, giúp Ôn Hàn mặc lại váy áo tử tế rồi mới đứng lên: “Chúng ta thôi!”

   Bốn bề vô cùng yên tĩnh, tựa như cả khu rừng chỉ có mỗi hai người. Nhưng chỉ vài giây sau, đám đàn ông từ mọi ngả bỗng dưng xuất gây ra tiếng động. Vẻ mặt bọn họ y hệt những du khách vừa ngắm cảnh vòng. Ôn Hàn thậm chí còn nhìn thấy trong số đó có mấy người thanh niên trẻ, chẳng khác sinh viên đại học là bao. Thấy Trình Mục Vân khôi phục dáng vẻ bình thường, mấy người đàn ông xuất cùng tối qua đều nháy mắt, nở nụ cười mờ ám.

   Ánh nắng rọi qua kẽ lá khiến hơi lóa mắt. Đây chính là… thế giới của .

   Mười tám tầng địa ngục, gặp muôn vàn kiếp nạn cũng được giải thoát.

  3. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 6 - Lời tựa của số phận

   Ôn Hàn theo cánh đàn ông trèo đèo lội suối mười mấy tiếng đồng hồ. Sau đêm ngủ lại trong rừng, cuối cùng đoàn người cũng về gần đến Kathmandu. Trước khi vào thành phố, mọi người dần phân tán. Cả đoàn rút xuống còn mười mấy người, vài người, cuối cùng chỉ còn lại và Trình Mục Vân.

   Trình Mục Vân và Ôn Hàn thay bộ quần áo tối màu sạch . Trong thời tiết mưa gió thế này, trang phục bắt mắt có thể dễ dàng hòa lẫn vào đám đông.

   “Chúng ta đâu đây?” Sau khi chào tạm biệt Châu Khắc và người đàn ông đeo kính, quay sang hỏi Trình Mục Vân.

   “Tôi đưa em đến Đại sứ quán.” đáp. “Em có thể nhờ giúp đỡ ở đó. Nếu có ai đó xét hỏi, em cứ , sau khi được cứu thoát, em lạc mất mọi người nên tự bộ về đây.”

   Ý tứ của rất ràng. Đừng là quen biết , cũng đừng đả động đến chuyện xảy ra trong hang ổ của tổ chức buôn lậu.

   Ánh mắt Ôn Hàn vụt qua tia phức tạp. Trình Mục Vân đặt tay lên vai như những cặp tình nhân bình thường: “Em cần phải về lấy hành lý và hộ chiếu.”

   “Sau đó sao?” buột miệng hỏi: “ đâu?”

   Từ tối qua đến giờ, chưa từng đề cập, tiếp theo mình làm gì, đâu. Chẳng phải chuyện tối qua kết thúc rồi hay sao? Mạnh Lương Xuyên giải thích, đó là tổ chức buôn lậu mình rất kỹ. Tuy chỉ là vài câu ngắn gọn nhưng đoán, có lẽ là “tay trong” của cảnh sát.

   Trình Mục Vân mỉm cười, trả lời câu hỏi của .

   “Visa của em sắp hết hạn rồi, em phải quay về… có tới Moscow tìm em ?” Nghĩ tới câu từng , cả đời quay về Moscow, lòng Ôn Hàn chùng xuống. hạ giọng hỏi tiếp: “ có thể nhập cảnh vào Moscow hay ?”

   vẫn lặng thinh. Thành ra biết tiếp tục cuộc trò chuyện như thế nào.

   Hai người đứng bên bờ sông Baghmati, bên cạnh là đền Pashupatinath. Đây là nơi hỏa thiêu lộ thiên lớn nhất ở đất nước Nepal.

   Bất kể là thi thể của dân nghèo hay quý tộc cũng được hỏa thiêu ở hai bên bờ sông. Trong khí ẩm ướt nồng nặc mùi xác chết cháy khét lẹt. Tuy nhiên, những người ở bên cạnh đài hóa thân lại tỏ ra rất thành kính. Ôn Hàn cũng từng được chứng kiến cảnh hỏa táng ở Ấn Độ, nhưng là quan sát từ bờ bên kia.

   Còn bây giờ, ở ngay bên cạnh. Cách mười mấy bước chân là dãy đài hóa thân cháy ngùn ngụt.

   Trình Mục Vân đột nhiên nắm lấy vai Ôn Hàn, xoay người về phía mình. dùng thân thể che ánh mắt của người qua đường, rồi cúi đầu, bên tai : “Tôi hơi đói bụng. Em sao?”

   Ôn Hàn giật mình. Đây là nơi hỏa táng, mọi người đều thành kính siêu độ vong linh. Vậy mà dám ngang nhiên tỏ ra thân mật, hơi thở nóng hổi cho biết muốn làm gì. Sau lưng là bờ tường của ngôi đền, còn phía đối diện là vô số đài hóa thân.

   Ngọn gió sớm mai mang theo hơi nước thổi vào mặt. Trình Mục Vân kéo mũ áo khoác lên, sau đó cúi xuống cắn môi Ôn Hàn, tựa như muốn hút mật ngọt. tách đôi môi , đầu lưỡi tiến vào trong, ép cùng biểu diễn nụ hôn sâu trước mặt công chúng. Cả quá trình chưa tới phút nhưng Ôn Hàn sao khống chế nổi hơi thở của bản thân, đầu óc váng vất.

   Trình Mục Vân thò tay, chạm vào nơi mềm mại dưới cổ áo. Cho đến khi bị Ôn Hàn đẩy mạnh, mới dừng tay, kết thúc hành động chòng ghẹo đầy nguy hiểm này.

   Trong đầu bất chợt bật ra ý nghĩ: Mình phải sống, sống cho đến ngày trở về Moscow.

   Trình Mục Vân chỉnh lại cổ áo cho Ôn Hàn, đồng thời mở miệng: “Tôi biết gần đây có quán ăn tồi, để em ăn no chắc thành vấn đề.”

   “Vâng.” Ôn Hàn nghĩ, hai người chưa được ăn thứ gì ra hồn trong suốt mười mấy tiếng đồng hồ qua, cứ ăn cơm trước rồi chuyện sau cũng chưa muộn.

   Khi yên vị trong quán ăn ở Kathmandu, bỗng có cảm giác, mình rốt cục cũng được quay về với nhân gian. Mối hiểm nguy còn tồn tại nữa.

   Quán ăn tuy đơn sơ nhưng được cái sạch , các món trong thực đơn có vẻ tồi.

   Đồ ăn nhanh chóng được bê lên. Có cơm trắng, thịt gà, khoai tây, cà rốt sốt cà ri và bát canh đậm đặc. Đây là món ăn bình dân mà lúc mới đến Nepal, Ôn Hàn chẳng thèm động tới. Nhưng vào thời khắc này, lại ngấu nghiến ăn.

   “Bảo bối ăn nhiều vào.” Trình Mục Vân nghịch chiếc dĩa trong tay, cất giọng trầm trầm: “Em nên biết, đàn ông đều muốn thấy người phụ nữ của mình béo chút.”

   Ôn Hàn đỏ mặt, lặng lẽ xiên miếng khoai tây bỏ vào miệng. nghĩ, biết tướng ăn của mình liệu có khó coi lắm ?

   Trình Mục Vân vuốt ve mu bàn tay cầm dao của , tựa hồ lịch đợi ăn xong, nhưng cũng giống như mất hết kiên nhẫn.

   Ôn Hàn bị cử chỉ này của làm cho tâm trạng có chút hỗn loạn. chợt nhớ tới chuyện xảy ra mười mấy tiếng đồng hồ trước.

   Lần đầu tiên của được trôi chảy, thậm chí còn đau hơn tưởng. Tất nhiên, nỗi đau ấy sánh bằng vết thương ở vai, cảm giác chỉ tựa như nơi mềm mại nhất trong cơ thể của bị xé toạc. Trình Mục Vân khi ấy lên tiếng, chỉ dịu dàng hôn và chầm chậm chuyển động để thích ứng với hoạt động nguyên thủy nhất giữa đàn ông và đàn bà.

   thực tế, ban đầu Ôn Hàn thấy, cảm giác còn tuyệt bằng lúc dùng phương thức khác giúp đạt cao trào ở nhà nghỉ. Nhưng dần dần, đánh mất khả năng phán đoán, trong lòng chỉ muốn nghênh hợp .

   Trình Mục Vân bảo quặp chân lên thắt lưng mình, sau đó tiến sâu vào cơ thể . Ôn Hàn cảm thấy có chút mờ mịt, mọi ý thức đều tập trung vào điểm kết nối. Dần dần, quên mất bản thân ở nơi nào, cả thế gian chỉ còn lại mình

   ***

   “Em nghĩ gì thế?” Trình Mục Vân hỏi . Ánh mắt tựa như nhìn thấu tâm tư của .

   có gì.” Ôn Hàn hơi đỏ mặt.

   “Tôi ra ngoài hút điếu thuốc.” .

   nghi hoặc ngẩng đầu. Từ trước đến giờ chưa bao giờ nhìn thấy hút thuốc. Hình như ngoài Hookal ở nhà nghỉ, có hứng thú với thứ này.

   “Em nỡ rời xa tôi à?” khẽ nhếch môi.

   lắc đầu. Trình Mục Vân để túi giấy ăn lên bàn. Ôn Hàn nhìn vào đôi mắt sâu thẳm như xoáy nước của .

   “Tôi về ngay.” .

   Ôn Hàn gật đầu.

   Lúc ra ngoài cửa, Trình Mục Vân đảo mắt quan sát xung quanh rồi lại nhìn cúi xuống ăn đồ ở phía sau cửa kính. đội mũ áo khoác, về phía con phố vắng lặng.

   ***

   Mười mấy phút sau, Ôn Hàn bắt đầu thấp thỏm bất an. Nửa tiếng đồng hồ trôi qua, cuối cùng cũng phát giác, Trình Mục Vân biến mất.

   nhìn chằm chằm ra ngoài đường, bàn tay bất giác túm lấy khăn trải bàn. Lần trước ở nơi cắm trại, ít nhất còn cho biết. Lần này… có nên chờ đợi? Có lẽ chỉ mua bao thuốc mà thôi.

   Cứ thế, hai tiếng đồng hồ trôi qua. Nhân viên phục vụ tới hỏi có cần dọn bàn hay ? bằng tiếng : “ ngại quá, tôi mang tiền, có thể…” Có thể dùng thứ gì để gán nợ bây giờ? người chỉ có mỗi bộ quần áo thôi.

   “Vị khách cùng thanh toán rồi.” Nhân viên phục vụ tiếng mấy trôi chảy, may mà vẫn có thể diễn đạt hết ý.

   ta đưa cho Ôn Hàn tờ giấy, trong đó hề có chữ, chỉ có tuyến đường được vẽ bằng cục than.

   Ôn Hàn ra ngoài, đơn độc đứng hè phố. quan sát xung quanh nhưng thấy bóng dáng người đàn ông đó. lại cúi xuống xem xét tờ giấy rồi bước theo lộ trình chỉ dẫn. Vào giây phút nhìn thấy tờ giấy này, biết, đích đến . Vì thế khi tấm biển của Đại sứ quán đập vào mắt, cũng tỏ ra kinh ngạc.

   Ôn Hàn vừa vào trong, người đột nhiên lao tới, ôm chầm lấy , cất giọng mừng rỡ: “Ôn Hàn! Cậu vẫn còn sống, vẫn còn sống.” Agassi sụt sịt: “Cảnh sát người đàn ông đó là kẻ xấu, chính ta hại chúng ta. Khó khăn lắm Vương Văn Hạo mới thoát thân, những bị thương nặng, giờ còn bị ta bắt . Ôn Hàn, cậu có biết người đàn ông đó ở đâu ?”

   Ôn Hàn đỡ đẫn nhìn Agassi, để mặc bạn lắc tay. phát , mình chẳng được điều gì.

   Sau khi biết Mạnh Lương Xuyên có mối quan hệ với cảnh sát, liền tự động xếp Trình Mục Vân vào loại người tốt. Thế nhưng…

   người cảnh sát trung niên tới, với : “Chào Ôn Hàn! Chúng tôi có “tay trong” tên Lương Mạnh Xuyên câu kết với tổ chức buôn lậu ngoài biên giới, tại trốn thoát. Tôi nghĩ, chúng tôi cần phối hợp điều tra của .”

   Ôn Hàn ngẩn người: “Ngoài cái tên Mạnh Lương Xuyên, tôi chẳng biết bất cứ điều gì về ta.”

   “Tối hôm trước, phải ta cứu hay sao?”

   ***

   Trong quán bán đồ Tây tạm ngừng kinh doanh, Trình Mục Vân đứng ngoài cửa nhà kho. Mạnh Lương Xuyên ở bên cạnh đưa cho điếu thuốc nhưng cầm. quay sang với người đàn ông thấp bé: “ ta vẫn còn hữu dụng.”

   Vương Văn Hạo chỉ là “con tép” trong đường dây buôn lậu. Trình Mục Vân muốn người ở vị trí cao hơn biết, hàng của bọn họ bị cướp mất.

   cần bị coi là kẻ thù, để từ đó tìm ra manh mối mới.

   thành vấn đề.” Mạnh Lương Xuyên cười: “Ngoài tôi và đàn em của tôi, ai biết Vương Văn Hạo là dân buôn lậu. Trong con mắt của thiên hạ, bao gồm cả mấy người bạn cùng, ta chỉ là giáo sư đại học bình thường, gặp vận đen nên bị bắt cóc hết lần này đến lần khác.”

   Trình Mục Vân chau mày, nhìn người đàn ông trước mặt.

   “Tại sao lại cung cấp manh mối cho tôi, giúp chúng tôi phá hủy sào huyệt của tổ chức buôn lậu?” Mạnh Lương Xuyên đột nhiên hỏi.

   “Mấy năm trước, người bạn của tôi chết ở nơi ấy.” Trình Mục Vân thẳng thắn cho biết nguyên do: “Cậu ta cũng là cảnh sát, song phải người Nepal, mà là người Trung Quốc.”

   Lý do này rất hợp lý nhưng lại nằm ngoài dự liệu của Mạnh Lương Xuyên. ta hề nghĩ tới, nhưng đây đúng là giải thích tốt nhất, phù hợp với tính cách của Trình Mục Vân. Người đàn ông này cũng thêm bất cứ điều gì nữa.

   Người đầu bếp chuyên món Ý ngang qua, nhiệt tình chào hỏi bọn họ bằng tiếng . Trình Mục Vân chống tay bên cạnh cửa, tán gẫu với đối phương.

   chàng đầu bếp nhanh chóng rời . Do cuộc đình công nên quán ăn ít nhất cũng phải đóng cửa mất ba, bốn ngày. ta chỉ về quán lấy chút đồ mà thôi.

   Mạnh Lương Xuyên mở cửa nhà kho, làm động tác mời: “Ông chủ Trình vào xem .”

   Trình Mục Vân vào nhà kho bẩn thỉu và bừa bộn. Vương Văn Hạo nằm ở góc, mắt bị tấm vải đen bịt kín.

   Trình Mục Vân tiến lại gần, cúi xuống nhấc cằm đối phương, ép ta ngẩng đầu, đồng thời : “Bạn của tôi! ngờ chúng ta lại gặp nhau nhanh như vậy.”

   Khóe miệng Vương Văn Hạo giật giật: “Ông chủ Trình? là Trình Mục Vân ư?”

   Trình Mục Vân ghé sát tai ta: “Là tôi.”

   Vương Văn Hạo như bị điện giật, lập tức lùi lại phía sau, cho tới khi đụng phải đống đồ, bụi bay mù mịt. ta đột nhiên la toáng lên.

   Trình Mục Vân đưa mắt ra hiệu với Mạnh Lương Xuyên. ta liền chặt mạnh vào gáy Vương Văn Hạo, khiến ta gục xuống đất.

   Mạnh Lương Xuyên với Trình Mục Vân: “Tôi bố trí để cảnh sát cứu ta. ta trở về Moscow an toàn.”

   Trình Mục Vân rút con dao găm từ thắt lưng. Vương Văn Hạo cần chút thương tích mới có sức thuyết phục.

   Lười dao màu bạc từ mặt lướt xuống cổ Vương Văn Hạo. Trong đầu chợt lên hình ảnh Ôn Hàn tình nguyện làm con tin để bảo vệ ta.

   Đây chính là đố kị ư?

   Máu từ cổ Vương Văn Hạo từ từ chảy xuống.

   “Trình Mục Vân!” giọng quen thuộc đột nhiên vang lên.

   Đáy mắt Trình Mục Vân vụt qua tia kinh ngạc. ngoảnh đầu, liền nhìn thấy với sắc mặt tái nhợt, toàn thân run rẩy. Châu Khắc nhún vai, ta ngờ khi đưa người phụ nữ đến đây lại được chứng kiến cảnh tượng rùng rợn này.

   Ôn Hàn lảo đảo chạy vào nhà kho, đứng chắn trước mặt Vương Văn Hạo, mở miệng khẩn cầu: “Trình Mục Vân…”

   Dưới cái nhìn đăm đăm của , sống lưng lạnh toát.

   ***

   Sau khi cảnh sát kết thúc cuộc xét hỏi, Ôn Hàn hoàn toàn mất tinh thần. Trong lòng rất áy náy, bởi vì Vương Văn Hạo là bạn của , giờ ta mất tích, vậy mà lại khai ra tên Trình Mục Vân.

   Châu Khắc bỗng dưng xuất ở Đại sứ quán, hỏi làm xong mọi thủ tục hay chưa. Ôn Hàn bừng tỉnh, cầu Châu Khắc đưa mình gặp Trình Mục Vân. muốn hỏi , liệu có phải bắt cóc Vương Văn Hạo hay ?

   Nếu phải, nên đích thân giải thích với cảnh sát. Còn nếu…

   Nào ngờ chẳng cần đợi hỏi, vừa được Châu Khắc dẫn đến đây, tận mắt chứng kiến cảnh tượng Mạnh Lương Xuyên đánh ngất Vương Văn Hạo, còn Trình Mục Vân rút cao dao găm.

   “Tối hôm trước sau khi thoát ra ngoài, Vương Văn Hạo được đưa về Kathmandu. Sáng nay, ta lại lần nữa bị bắt cóc. Mạnh Lương Xuyên là “tay trong” của cảnh sát, vừa lập công nhưng lại bị phát có dấu hiệu phạm tội. giờ ta bỏ trốn… có nhìn thấy người đàn ông cùng Mạnh Lương Xuyên hay ? ta tên là gì? Đây là manh mối lớn nhất để chúng tôi có thể truy bắt Mạnh Lương Xuyên…” Lời của cảnh sát vẫn còn văng vẳng trong đầu .

   Ôn Hàn cuộn chặt bàn tay, ép bản thân nhìn thẳng vào người đàn ông trước mặt.

   có thể thả ấy ra ?” Dù cố gắng giữ bình tĩnh nhưng giọng của vẫn run run: “Trình Mục Vân! Em xin , hãy thả ấy ra !”

   Trình Mục Vân yên lặng nhìn .

   Ôn Hàn nín thở. Liệu có nghe lời hay ? giết người vô tội hay ?

   Trái tim như bị bóp nghẹt. thậm chí còn dám nhìn vào gương mặt chẳng có chút biểu cảm của người đàn ông.

   Trình Mục Vân quan sát bằng ánh mắt lạnh lùng, đáng sợ. Trong mười mấy tiếng đồng hồ vừa qua, luôn chuyện bằng tiếng Trung. Ôn Hàn cảm thấy cố tình làm vậy, bởi vì cả hai đều là người Hoa. Vậy mà vào thời khắc này, lại tiếng Nga bằng ngữ điệu biếng nhác và lạnh nhạt: “Em ! Hình như em có thói quen ra mặt vì ta. Dũng khí của em khiến tôi cảm thấy hết sức kinh ngạc.”

   Ôn Hàn ngẩn người trong giây lát.

   Trình Mục Vân đưa con dao găm cho : “Nào! Hãy cho tôi được chứng kiến dũng khí của em.” hạ giọng thầm : “Em chỉ có cơ hội lựa chọn. Hãy cầm dao, nhắm thẳng về phía tôi. Hãy chứng minh cho tôi thấy, quyết tâm bảo vệ bạn của em.” Vừa , vừa vuốt ve mặt : “Hoặc là em trả lại con dao cho tôi rồi bước ra khỏi cánh cửa kia, để ta chết ở nơi này.”

   Ôn Hàn dám tin vào những điều mình vừa nghe được. Có lẽ, người đàn ông này vốn là vậy. Bởi vì che giấu tàn nhẫn quá kỹ nên mới nhầm tưởng bản thân có thể ảnh hưởng đến quyết định của như những nhân vật nữ chính trong các bộ phim điện ảnh.

   Lời nhắc nhở của Agassi, truy vấn của cảnh sát ở Đại sứ quán và những gì diễn ra trước mắt khiến có cách nào né tránh : Người đàn ông này vốn coi sinh mạng như cỏ rác.

   Ôn Hàn cảm thấy lồng ngực tắc nghẽn. rất sợ hãi, sợ người đàn ông đột nhiên trở mặt này. Mặc dù vậy, thể khoanh tay đứng nhìn sát hại người bạn vô tội của mình.

   Ôn Hàn nghiến răng, giơ bàn tay run run cầm lấy con dao từ tay . nắm chặt, nhằm thẳng về phía Trình Mục Vân.

   thực tế, biết lựa chọn của mình là gì nữa.

   Trình Mục Vân từng là người thủ đoạn tàn nhẫn. Đúng như , thế giới của khoan dung và nhân từ. Với kẻ phản bội, trả lại gấp mười lần. Với kẻ xấu, cho đối phương biết thế nào là “ác giả ác báo”.

   Vào thời khắc mũi dao đâm về phía Trình Mục Vân, nhanh như cắt đoạt lấy rồi gí vào xương quai xanh của .

   Ôn Hàn kịp phản ứng. có thể nhìn thấy bàn tay cầm dao của người đàn ông, sau đó là đôi mắt phẫn nộ nhìn mình chằm chằm. cất giọng lạnh lẽo: “Em còn muốn cứu ta hay ?”

   Ôn Hàn hít hơi sâu, cố đè nén nỗi đau trong lồng ngực. nghiến răng: “…”

   “Còn muốn… cứu ta ?” Trình Mục Vân rành rọt từng từ .

   Khí thế của người đàn ông này quá đáng sợ, khiến thể thốt ra lời.

   lại hít hơi sâu, dùng toàn bộ sức lực để mở miệng: “Em muốn nhìn thấy giết ấy.”

   “Khốn kiếp!” Trình Mục Vân đột nhiên xô mạnh đống hàng bên cạnh. Tiếng động cực lớn vang lên, phá vỡ bầu khí yên lặng trong nhà kho.

   túm hai cánh tay của Ôn Hàn kéo ra sau, ép ngẩng đầu nhìn mình.

   Hàng lệ chảy dài xuống gò má .

   “Khóc gì chứ? Em sớm biết tôi phải là người tốt còn gì?” Trình Mục Vân nở nụ cười lạnh lùng, đôi mắt nheo lại thành đường hẹp nguy hiểm: “Em muốn biết cảm giác được chết cùng tay giáo sư đại học có vui hay à?”

   Châu Khắc khẽ chau mày. Trình Mục Vân nổi giận rồi.

   Nếu người đàn bà của mình vì tên đàn ông khác cầm dao đâm mình, Châu Khắc nghĩ, chắc bản thân cũng chẳng thể nào bình tĩnh.

   Ôn Hàn cắn môi. nổi loạn được che giấu ở nơi sâu trong tâm khảm suốt hai mươi năm qua dường như bùng phát. nhìn trừng trừng Trình Mục Vân, lời.

   Mấy tiếng đồng hồ trước đó, còn ngồi bên bàn ăn, hồi tưởng lại đêm đầu tiên với người đàn ông này, thậm chí còn băn khoăn, biết có thể lấy được visa để về Moscow hay . Nghĩ đến đây, trái tim co rút, đau đớn vô ngần, nước mắt lại tuôn trào.

   Khóc gì chứ? Ôn Hàn, đừng khóc!

   nghiến răng, cố gắng đè nén giọt lệ, nhìn thẳng vào đôi mắt tối thẫm như đêm đen của người đàn ông trước mặt.

   Vào khoảnh khắc, trước mắt tối sầm.

   Trình Mục Vân đột nhiên buông tay. Toàn thân Ôn Hàn mềm nhũn. Mạnh Lương Xuyên đứng ở góc nhìn thấy ra tay như thế nào. ta vô thức sờ lên gáy của mình. Chậc, ra tay tàn nhẫn quá.

   Sau khi Trình Mục Vân rời , Châu Khắc khoanh tay trước ngực, đứng chắn ở cửa nhà kho, lạnh lùng với Mạnh Lương Xuyên: “Tôi ấy à, rất coi thường .”

   Mạnh Lương Xuyên cười nhạt: “Đừng vậy mà, bạn. Phải tốn ít công sức, tôi mới tìm ra các cậu đấy.”

   “Mấy trò khôn lỏi mà cứ tưởng hay ho lắm.” Châu Khắc khịt mũi.

   Mạnh Lương Xuyên trợn mắt. Đám người ở bên cạnh Trình Mục Vân quả nhiên phải hạng vừa.

   “Buổi tối hôm ở nơi cắm trại, tôi từng cứu . có biết điều đó ?”

   Mạnh Lương Xuyên ngây ra. ta nhớ mình từng gặp nguy hiểm đến tính mạng bao giờ.

   Châu Khắc tỏ ra thích thú khi bắt gặp biểu cảm phong phú của đối phương. ta tiếp tục lên tiếng: “Tất nhiên, tôi cũng chẳng cần cảm ơn tôi cứu mạng. Tối hôm ấy bị chó ngao cắn đứt cổ, nên chùa niệm Phật nửa tháng chứ phải tạo ra số chướng ngại để cản trở chúng tôi.”

   đến đây, Châu Khắc bỗng cảm thấy bực bội. ta chợt nhớ tới câu của người đàn ông đeo kính: “Hành cần phải có tiết tấu.” Khóe mắt vụt qua tia khác thường, ta liền đạp vào người Mạnh Lương Xuyên.

   Mạnh Lương Xuyên còn cười hì hì, kịp đề phòng nên bị hất vào cửa sắt.

   ***

   Lúc tỉnh lại, Ôn Hàn nghe thấy thanh khe khẽ, dường như là tiếng con ngựa nện gót đều đều. đói bụng đến mức dạ dày ợ chua. Toàn thân đau nhức vô ngần, muốn duỗi thẳng chân tay nhưng bất lực.

   Mi mắt Ôn Hàn nặng trĩu vẫn cố mở ra. Đến khi tầm nhìn trở nên ràng, Ôn Hàn mới phát mình bị trói chặt chân tay, vắt lưng ngựa như món đồ. Nhìn thấy đôi bốt quân dụng màu đen quen thuộc bên cạnh, liền ngẩng đầu.

   dắt ngựa, Trình Mục Vân lập tức phát giác ra cử động của Ôn Hàn. ngoảnh đầu liếc cái, ánh mắt hoàn toàn lạnh lẽo.

   muốn làm gì…” cất giọng yếu ớt.

   Trình Mục Vân có vẻ muốn chuyện với . Xung quanh vô cùng yên tĩnh, chỉ có tiếng hú chói tai từ phía xa xa truyền tới.

   Con ngựa tiếp tục di chuyển trong khu rừng rậm. Ôn Hàn biết mình ở đâu và đến nơi nào. Trình Mục Vân đưa từ vực sâu tăm tối này tới vực sâu tăm tối khác. Nhận thức đó khiến toàn thân ngày càng lạnh toát. Hai hàm răng va vào nhau lập cập, cơ thể ngừng run rẩy, chứng tỏ đến bên bờ của suy sụp.

   đưa tôi đâu vậy?”

   “Đồ lừa đảo, quân giết người…”

   “Làm sao tôi lại quen cơ chứ?”

   Ban đầu Ôn Hàn còn chất vất, sau đó biến thành tiếng lầm bầm, tựa hồ muốn dùng mọi từ ngữ có thể nghĩ ra để phát tiết nỗi hoảng sợ và bất lực của mình. Đến cuối cùng, tiếng của trở nên yếu ớt. Xung quanh có tuyết, trong khi chỉ mặc chiếc áo khoác mỏng nên bị mất hết sức lực và nhiệt lượng.

   Đây là nơi nào nhỉ? Liệu có phải gần núi tuyết hay mà lạnh đến thế.

   Ôn Hàn nhắm mắt. Dần dần, còn bất cứ cảm giác nào, thân thể dường như thuộc về nữa.

   Trình Mục Vân từ đầu đến cuối trả lời câu hỏi của . Tới khi trời gần sáng, mới bế Ôn Hàn từ lưng ngựa xuống, đặt vào đống rơm cao quá đầu người. Lúc này, bị lạnh cóng đến mức còn ý thức.

   ngồi xổm xuống cởi dây trói chân tay Ôn Hàn rồi xoa bóp cho .

   “Em giống động vật sinh trưởng ở vùng nhiệt đới.” Cổ họng phát ra tiếng cười khẽ: “Sợ lạnh đến thế sao?”

   Cảm giác nếu hồi phục thân nhiệt, bị chết cóng, Trình Mục Vân liền cởi áo khoác của mình. Sau đó, cởi cả khóa áo khoác, cởi cúc áo sơ mi và cả áo lót của Ôn Hàn, để phần da thịt trần trụi của áp vào người mình rồi khép chặt vạt áo quanh người .

   “Tôi có cậu em họ là sâu rượu, thường mang theo bên mình loại rượu mạnh nhất của nước Nga, rất thích hợp với em bây giờ.” thầm bên tai : “Đáng tiếc là tôi giữ giới nên uống mấy thứ đó.”

   Ôn Hàn vẫn chìm trong hôn mê bất tỉnh. Đến mức độ lạnh cóng nhất định, toàn thân con người nóng bừng tựa như trong biển lửa.

   Trong cơn mê man, cảm thấy bản thân có cách nào thoát ra khỏi biển lửa. Cổ họng khô rát khiến rất muốn uống nước. thậm chí còn cảm giác nóng hay lạnh, bản thân tựa như rơi vào miền cực lạc chỉ có mùa xuân…

   Ôn Hàn tỉnh lại lúc ánh nắng chói chang chiếu rọi vào người. Cảm nhận được bàn tay thô ráp ấm nóng ngừng vuốt ve nơi nhạy cảm thân thể mình, bỗng dưng giật mình tỉnh giấc.

   Nhìn thấy Trình Mục Vân, sắc mặt trở nên căng thẳng trong giây lát.

   “Em có hối hận vì nghe lời tôi hay ?”

   Ôn Hàn nheo mắt, muốn mở miệng nhưng thể thốt ra lời. người sinh trưởng trong môi trường bình thường như trải qua những chuyện như vậy, thể xác và tinh thần bị suy sụp mới là lạ.

   Trình Mục Vân tiếp tục lên tiếng: “Henna Tattoo người em phai màu rồi. Tôi đưa em vẽ hình khác.”

   Ôn Hàn khẽ chau mày: “…”

   cười, mạnh mẽ tiến vào nơi sâu thẳm trong , chút nương tình. Ôn Hàn rên khẽ tiếng, mang theo mũi yếu ớt, nhưng cũng đủ khiến người đàn ông sôi sục.

   Cuối cùng, khi lại sắp lịm , mới dịu dàng đưa cùng tiến vào miền cực lạc.

   Nhìn người con nằm co người đống cỏ, mái tóc đen dài quấn vào cánh tay, làn da lấm tấm là mồ hôi hay giọt sương, Trình Mục Vân phải cố gắng kiềm chế khao khát được giải phóng dục vọng vào trong cơ thể của . Cuối cùng, cười khẽ tiếng, chậm rãi ngắm nhìn giọt mồ hôi từ ngực Ôn Hàn chảy xuống, lấp lánh dưới ánh mặt trời.

   ***

   Trình Mục Vân lấy túi xách từ lưng ngựa xuống, thay bộ quần áo sạch rồi lấy ra bộ đồ thể thao mặc vào cho Ôn Hàn. nhàng kéo lên đùi mình, nhẫn nại mặc từng thứ cho , sau đó đặt xuống đống cỏ. Cuối cùng, rút ra chiếc ống tiêm và lọ thủy tinh , nhanh chóng đổi mũi kim rồi tiêm vào cánh tay .

   Ôn Hàn giãy giụa, nhìn bằng ánh mắt lờ đờ: “ tiêm cái gì cho tôi vậy?”

   Trình Mục Vân cười: “Ma túy hay chất dinh dưỡng, em thích loại nào hơn?”

   Lời của người đàn ông này luôn nằm ngoài dự liệu. Ôn Hàn còn sức lực để suy đoán, câu nào là , câu nào là giả nữa.

   Sau đó, Trình Mục Vân rời , để lại mình trong khu rừng yên tĩnh. Lúc quay về là buổi trưa ngày hôm sau. Ngoài đói bụng, Ôn Hàn có cảm giác khó chịu trong người. Bấy giờ mới lờ mờ đoán ra, thứ tiêm cho là chất dinh dưỡng.

   tại sao Trình Mục Vân lại bắt mình và đưa mình đâu, nhưng ý thức của Ôn Hàn bị mài mòn. Thời khắc lâm vào trạng thái hôn mê bất tỉnh, dùng cuộc ái ân mãnh liệt để trục hết hàn khí trong người . Đến khi hồi phục chút sức lực, lại đưa lên đường. Ban đầu, Ôn Hàn còn phản kháng. Cuối cùng, dần trở nên tê liệt. Thậm chí tới nơi có nguồn nước, bị cởi hết quần áo để lau rửa người, cũng chẳng có phản ứng.

   “Đừng nghĩ đến chuyện bỏ trốn.” Buổi tối ngày thứ ba, Trình Mục Vân với : “Nepal là trong những đất nước có số người mất tích nhiều nhất thế giới. Ở đây là khu vực rừng núi, thường xảy ra tình trạng người dân bị thiệt mạng bởi tấn công của dã thú.”

   Lúc bấy giờ, Ôn Hàn cầm con dao của Trình Mục Vân, nhắm thẳng vào ngực , uy hiếp thả mình .

   Thái độ của Trình Mục Vân rất thoải mái chứ giận dữ như lúc ở Kathmandu. : “Em biết tiếng địa phương, cũng chẳng biết cách bảo vệ bản thân, thậm chí còn phân biệt được đông tây nam bắc. Việc giết tôi hình như chẳng có lợi lộc gì đối với em.”

   Hai tay Ôn Hàn nắm chặt chuôi con dao, trống ngực đập thình thịch. Bởi vì căng thẳng nên hai má đỏ au.

   Trình Mục Vân tựa người vào thân cây, thản nhiên thưởng thức bộ ngực phập phồng của .

   “Rốt cuộc muốn gì?” Ôn Hàn từ từ buông con dao, thở hắt ra. buộc phải khuất phục trước thực trạng mà người đàn ông này nhắc tới.

   “Tại sao lại đưa tôi đến nơi này?” Nỗi tuyệt vọng khi thể thoát thân, muốn uy hiếp đối phương mà được khiến lồng ngực khó chịu vô ngần.

   Ôn Hàn vẫn nhận được câu trả lời như thường lệ.

  4. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 7 - Ánh sáng lọt qua

   Đến ngày thứ bảy, sau khi bị con gì đó cắn, Ôn Hàn bắt đầu sốt . Trình Mục Vân cũng hết cách. Đối với cơ thể yếu ớt chỉ thích hợp cuộc sống nơi đô thị của , ngay cả cũng có lúc bất lực.

   Khi trời tối, lại bỏ mình trong khu rừng rậm có dã thú. Câu cuối cùng của trước khi rời là: “Em cứ ở yên chỗ này. Cho dù khó chịu, em cũng đừng cử động.”

   Buổi đêm, khu rừng chút ánh sáng. Ôn Hàn cầm hòn đá sắc nhọn, ngừng cứa lên tảng đá mình ngồi để lưu lại dấu vết. thở hắt ra, cố gắng đè nén tiếng ho.

   Bốn bề thỉnh thoảng lại vang lên tiếng động, đến từ các loài động vật khác nhau.

   cuộn người đống dây leo ở góc tảng đá lớn. So với dã thú nguy hiểm ở ngoài kia, đám côn trùng cành lá chẳng là gì.

   Nỗi phẫn uất khi bị lợi dụng mười mấy ngày trước trở nên mờ nhạt đến mức còn nhớ tới. Trước cuộc hành trình đầy vô vọng, với những mối hiểm nguy thể dự đoán và nỗi sợ hãi biết tương lai đâu về đâu, mọi cảm giác đều trở nên bé, đáng nhắc tới.

   Mỗi lúc người đàn ông đó rời , điều Ôn Hàn mong ngóng nhất chính là mau quay về. Bởi vì nơi này quả thực vô cùng đáng sợ.

   biết bao lâu sau, tiếng bước chân vang lên. Ôn Hàn mở to mắt, tìm kiếm nơi phát ra thanh đó, hơi thở ngày càng nặng nề.

   Nhìn thấy hình bóng bé đứng dậy trong đêm đen, Trình Mục Vân liền lau bàn tay vấy máu vào quần, tới bế lên: “Em khó chịu phải ?”

   Ôn Hàn co người, ý thức có chút rã rời.

   Thời gian tựa như bị địa ngục nhấn chìm. Trong đêm dài đằng đẵng, tỉnh lại mấy lần, đều phát mình ở trong lòng . Bởi vì cơ thể của chịu nổi khi bị lắc lư kịch liệt nên Trình Mục Vân đành phải bỏ lại con ngựa, bế bộ xuyên qua khu rừng rậm.

   Theo kế hoạch ban đầu, ngày mai hai người rời khỏi đất nước Nepal. Nhưng bây giờ buộc phải thay đổi phương hướng, tiếp tục ở lại Nepal. Với tình trạng sức khỏe thời của Ôn Hàn, đành phải tìm nơi trú ngụ an toàn trước.

   Trình Mục Vân sải bước khá nhanh trong rừng cây rậm rạp. Gặp phải chướng ngại vật, ôm chặt Ôn Hàn trong lòng rồi nhảy qua, tiếp tục hòa lẫn vào bóng đêm.

   Tới khi trời hửng sáng, Ôn Hàn mới tỉnh lại. Thấy Trình Mục Vân trò chuyện với người bản xứ ở bên bờ sông, hơi giãy giụa, muốn xuống đất tự . Trình Mục Vân chỉ tay vào góc con thuyền, nơi đó có xác chết phủ tấm vải màu trắng.

   “Con sông này đầy cá sấu. Đó là người bản xứ, vừa được vớt xác lên.” thầm bên tai bằng tiếng Nga: “Vài ngày trước còn có nhóm người dân lên núi đốn củi, bị hổ tấn công, hai nam nữ thiệt mạng. Khi tôi bế em ra khỏi khu rừng đó, em nên cảm ơn Phật tổ phù hộ chúng ta chứ phải muốn tránh xa tôi như bây giờ. Ít nhất ở nơi này, chỉ mình tôi có thể bảo vệ được em.”

   Ôn Hàn động đậy bờ môi, phát cổ họng khô rát. Nhận ra điều đó, Trình Mục Vân liền mượn ấm nước của người bản xứ. Chẳng cần biết nước sạch hay bẩn, rót thẳng vào miệng Ôn Hàn rồi tự mình uống hai ngụm.

   Sáng sớm, dòng sông phẳng lặng như tờ, vừa yên bình vừa đẹp đẽ. Ôn Hàn nằm bất động trong vòng tay Trình Mục Vân. có thể nhận ra, vào thời khắc này, tâm trạng của khá tốt.

   Sau nhiều ngày chung sống, dù vẫn chẳng biết gì về lai lịch và quá khứ của nhưng Ôn Hàn bắt đầu nắm bắt được tính tình . Lúc tâm trạng vui vẻ, thường nheo mắt, phóng tầm nhìn về phía xa xa như lúc này.

   “Rốt cuộc định đưa tôi đâu vậy?” Ôn Hàn mở miệng hỏi.

   “Ấn Độ.” Trình Mục Vân bình thản trả lời: “Chúng ta vốn tới biên giới Nepal nhưng do vết thương người em cần thuốc kháng sinh và cần dưỡng sức nên tôi mới tìm chỗ nghỉ tạm vài ngày.” Đây là lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch với .

   Ôn Hàn chỉ định thăm dò vài câu nhân lúc Trình Mục Vân có tâm tình vui vẻ. Ai ngờ lại thẳng thắn đến thế.

   Ánh mắt lóe lên tia hy vọng. Có lẽ người đàn ông này chỉ muốn trừng phạt làm trái ý . Đợi đến khi nhàm chán, thả ở Ấn Độ.

   Như đọc được ý nghĩ của Ôn Hàn, Trình Mục Vân cúi xuống nhìn : “Tôi thể thả em ra. Nếu muốn nguyền rủa em hãy nguyền rủa tên theo đuổi em ấy. Chính ta khiến em rơi vào hoàn cảnh này.”

   Trong lúc chuyện, cho uống mấy viên thuốc ngủ rồi dịu dàng vuốt tóc như đôi vợ chồng tình tứ.

   Buổi trưa, cuối cùng hai người cũng tới thôn làng nghèo nàn. Trình Mục Vân gõ cửa ngôi nhà treo biển cho thuê chỗ nghỉ tạm thời. người phụ nữ trung niên ra mở cửa, hề che giấu vẻ kinh ngạc khi bắt gặp bộ dạng tơi tả bẩn thỉu, mặt mày xước xát của Trình Mục Vân.

   Nhìn thấy người bế tay, bà chủ nhanh chóng hiểu ra vấn đề, đón hai người vào nhà. Trình Mục Vân chuyện với bà chủ bằng tiếng địa phương, giải thích mình là dân phượt, gặp phải mãnh thú ở khu rừng lân cận. gãy gọn và thành khẩn nên bà chủ hề nghi ngờ.

   Ngôi nhà lớn, căn phòng tốt nhất cũng chẳng có bất cứ đồ gia dụng nào ngoài chiếc giường và chiếc bàn đơn giản.

   “Chỗ chúng tôi mỗi ngày chỉ cấp điện bốn tiếng đồng hồ, buổi tối có điện. Chắc cậu phải mất mấy ngày để thích ứng. Bây giờ tôi đun nước nóng cho cậu tắm rửa.”

   Đợi bà chủ nhà trải giường xong, Trình Mục Vân đặt người phụ nữ trong lòng nằm xuống. Khi bỏ áo khoác đắp người ra, bà chủ liền phát bị sốt cao, hô hấp cách khó nhọc.

   ấy cần đến bác sĩ, liệu có bị viêm phổi hay ? Trông ấy có vẻ mệt mỏi quá.” Bà chủ chau mày: “Nhưng chỗ chúng tôi có bác sĩ…”

   sao, tôi có thể lo cho ấy. Phiền chị giúp chúng tôi chuẩn bị nước nóng để tắm.” Trình Mục Vân ngắt lời. Để bà chủ nghi ngờ, liền lôi túi thuốc ra. Nhìn thấy đống thuốc kháng sinh và kim tiêm, bà chủ liền tin lời .

   Nước nóng nhanh chóng được bê vào phòng. Mang tiếng là nhà nghỉ nhưng phòng tắm rất sơ sài, chỉ có cái thùng gỗ và gáo múc. Trình Mục Vân cởi hết quần áo người Ôn Hàn rồi ôm ngồi xuống sàn nhà, tắm rửa cho . Nước nóng chảy dọc theo thân thể xuống đất, ngấm vào quần của .

   Ôn Hàn từ từ tỉnh lại. bị sốt cao nên ý thức lơ mơ, mình ở trong giấc mộng hay thực tàn khốc.

   “Đừng động đậy.” Trình Mục Vân khẽ. với lấy chai dầu gội đầu, đổ ít lên đầu Ôn Hàn rồi múc gáo nước nóng gội đầu cho .

   “Để tôi tắm gội cho em.” .

   Nghe thấy thanh này, Ôn Hàn giật mình tỉnh giấc. Thuốc ngủ khiến tiêu hao toàn bộ sức lực, cổ họng đau rát đến mức nuốt nước bọt cũng khó.

   “Chúng ta ở đâu…” cất giọng yếu ớt.

   nơi có thể sống được.” Trình Mục Vân xoa đầu , tạo thành bọt trắng trong lòng bàn tay mình.

   hiếm khi có dịp hòa nhã như vậy, thậm chí có thể là cố tình cất giọng dịu dàng với .

   Trình Mục Vân nhàng gội đầu rồi lau khô tóc và cơ thể cho Ôn Hàn. Cuối cùng, chân trần bế lên giường.

   người Ôn Hàn mấy vết bầm tím, Trình Mục Vân cuộn chăn quanh người , đồng thời thầm bên tai : “Em đừng tìm cách bỏ trốn. Nơi này rất hẻo lánh, người dân lại biết tiếng nên em chẳng thể chuyện với bất cứ ai. Hơn nữa, em thử bỏ trốn mấy lần mà đâu có thành công, đúng nào?”

   Ôn Hàn cảm thấy lời . Thế nên lúc quay người rời , vô thức túm lấy áo : “ đâu thế? Bao giờ quay về?”

   nhận được câu trả lời. Trình Mục Vân rời chút lưu luyến, thậm chí còn chẳng thèm để lại quần áo cho .

   Buổi tối, bà chủ nhà vào thắp đèn, khiến cả căn phòng nồng nặc mùi dầu. Ôn Hàn thử chuyện bằng tiếng nhưng đối phương mù tịt.

   Cũng biết trước khi , Trình Mục Vân dặn dò điều gì mà bà chủ thể thái độ né tránh . Bà để lại cho cốc nước để uống thuốc rồi nhanh chóng ra ngoài.

   Nghe tiếng khóa cửa, nỗi thất vọng và sợ hãi lại dâng lên trong lòng Ôn Hàn. gạt lọ thuốc rơi xuống sàn nhà, nằm sấp giường, khóc rưng rức.

   Nơi này cách rất tệ, nhưng dù gào to đến mấy, bà chủ cũng có phản ứng. Khóc cho tới khi mệt nhoài, đành xuống giường tìm những viên thuốc bị rơi vãi.

   Uống thuốc xong, Ôn Hàn lên giường nằm, nhìn chằm chằm trần nhà cũ kỹ.

   Hai mươi mấy ngày trước, còn là du khách bình thường. Thế mà tại, trở thành đối tượng bị giam cầm, biết người đàn ông đó muốn làm gì, định đưa đâu, thậm chí lúc nào mất mạng. Liệu có phải là kẻ buôn lậu như từng ? Hay bán ? Hay là buôn bán cơ quan nội tạng của con người…? Những suy đoán hỗn loạn cộng thêm tác dụng của thuốc giảm đau khiến Ôn Hàn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

   Nửa đêm, Trình Mục Vân mới mang thuốc trở về. Dưới ngọn đèn dầu leo lét, bức tường xuất bóng đen bất động của người nằm giường. tiến lại gần, kiểm tra mạch đập ở cổ tay . Mí mắt sưng húp, chứng tỏ vừa mới khóc trận.

   Trình Mục Vân cúi người thấp hơn, để chóp mũi chạm vào má . Sau nhiều ngày bôn ba, làn da của được láng mịn như trước nhưng vẫn rất mềm mại và ấm áp, khiến rung động trong lòng.

   Đúng là đáng thương. Vào thời khắc này, Trình Mục Vân đột nhiên cảm thấy áy náy. Đây là thứ xúc cảm hết sức xa lạ.

   lôi ra túi thuốc, dùng bông chấm cồn lau vào mặt dưới cánh tay Ôn Hàn, sau đó tiêm thuốc kháng sinh vừa mua vào cơ thể .

   Cuối cùng, lặng lẽ cởi áo khoác bẩn thỉu, lên giường nằm ôm vào lòng.

   ***

   có biết “số phận” là gì ?” Người ngồi bên cạnh lẩm nhẩm: “Chính là “con người khấu đầu”. Khi ý thức được thể chống lại nó, cam tâm tình nguyện khấu đầu tuân theo.”

   “Vậy sao?” Khóe mắt Trình Mục Vân thấp thoáng ý cười riêng biệt. Đó là vẻ luôn dùng thái độ bàng quan để quan sát.

   Mạnh Lương Xuyên thở dài: “Tôi cảm khái cho Thủ tướng của đất nước chúng tôi.”

   Quốc vương lại tự động giải tán nội các. Điện thoại và mạng lưới thông tin ở Kathmandu đều bị đứt đoạn, chi là vùng tỉnh lẻ này.

   “Dù sao, Quốc vương cũng cho rằng, chính phủ nước ngoài gây áp lực cho chúng tôi.”

   “Ông ta đúng là người tùy hứng.” Trình Mục Vân chẳng hề có hứng thú với nền chính trị của Nepal.

   “Bây giờ muốn rời khỏi Nepal càng khó hơn.” Cảm khái xong, Mạnh Lương Xuyên đưa túi thuốc cho Trình Mục Vân: “Theo kế hoạch tại, nhập cảnh vào Ấn Độ rồi. nghĩ ra cách qua bên đó chưa? Nhất là trong tình trạng còn phải dẫn theo mối phiền phức nữa chứ.”

   Nghĩ tới chuyện bản thân phải từ bỏ cơ hội quay về đội cảnh sát, tiếp tục làm nội gián, còn bị sai khiến làm những việc vặt vãnh như kiếm thuốc kháng sinh, trong lòng Mạnh Lương Xuyên đương nhiên thoải mái. Vì thế, ta chẳng bỏ lỡ cơ hội móc Trình Mục Vân.

   Nào ngờ đối phương nhếch miệng: “Đây phải là chuyện cần quan tâm.”

   Mạnh Lương Xuyên biết , Trình Mục Vân bao giờ tiết lộ với ta suy nghĩ của mình, có hỏi cũng vô dụng. Thế là ta thắc mắc vấn đề mà bản thân hiếu kỳ từ lâu: “ Hôm ấy tôi bảo tôi bắt cóc Vương Văn Hạo. Tại sao lại sai Châu Khắc đến Đại sứ quán đón đó ?”

   “Lúc ở sào huyệt của tổ chức buôn lậu, ai biết mối quan hệ giữa tôi và ấy nên tôi mới đưa ấy đến Đại sứ quán. ngờ lại cử người tới đó thẩm vấn ấy, vì thế ấy bị bại lộ. Vương Văn Hạo phải kẻ ngốc, chắc chắn bán đứng ấy. Trước sống còn, tôi tin người đàn ông đó bảo vệ tình của mình.” Trình Mục Vân bình thản giải thích: “Tuy rằng ấy chẳng biết bất cứ thông tin gì.” Ngoài biết tên là Trình Mục Vân, bên cạnh có người đàn ông tên Châu Khắc.

   Nghĩ đến đây, khẽ chau mày. Buổi tối ở trong rừng, đồng đội của bất cẩn gọi tên Châu Khắc.

   Mạnh Lương Xuyên hiểu ra vấn đề, lại : “Nếu tôi là , tôi thà giao ấy cho người em bảo vệ hay nhốt vào chỗ còn đỡ tốn công tốn sức hơn là mang theo bên mình.”

   Trình Mục Vân lặng thinh.

   Đám cộng của ngoài việc tin tưởng trăm phần trăm vào người có tên Trình Mục Vân, còn lại đều nghi kị, giám sát lẫn nhau. Ngay cả bản thân Trình Mục Vân cũng nghi ngờ, việc người bạn thân của mình chết trong khi làm nhiệm vụ ở sào huyệt của tổ chức buôn lậu liệu có phải là cố ngoài ý muốn hay ?

   Đột nhiên có tia sáng vàng vụt qua trước mắt, Trình Mục Vân và Mạnh Lương Xuyên lập tức chấm dứt cuộc trao đổi. Vị trí bọn họ ngồi là góc chết an toàn nhất trong ngôi đền.

   Ánh sáng đến từ mấy người du khách nước ngoài. Họ vừa chuyện trò vừa xoay chuyển kinh luân, tựa như chìm đắm trong bầu khí trang nghiêm của ngôi đền, hề để ý đến hai người đàn ông ở góc tường.

   Trình Mục Vân dõi theo nhất cử nhất động của bọn họ, đột nhiên cảm thấy cảnh tượng này rất đỗi quen thuộc.

   nhanh chóng tìm thấy ngọn nguồn trong ký ức, đó chính là Ôn Hàn.

   Tại sao Phật tổ lại ngộ đạo ở dưới gốc cây bồ đề chứ phải cây khác? Điều này chỉ có thể dùng khái niệm số phận an bài để hình dung. Việc và Ôn Hàn gặp nhau cũng chính là do số phận sắp đặt.

   Nếu phải nhờ giây phút gặp gỡ ngắn ngủi ở cao nguyên Tuyết Vực, bao giờ nhận ra khi ở Nepal.

   từng nghi ngờ, thăm dò, tiếp cận , đến cuối cùng vì bất đắc dĩ nên phải dẫn theo bên mình.

   “Đồ được chuyển qua biên giới. Mười ngày sau, hy vọng của cũng có thể tới nơi.” Mạnh Lương Xuyên cười, để lại câu cuối cùng trước khi rời .

   Trình Mục Vân nhét thuốc vào túi quần rồi kéo mũ đằng sau áo đội lên đầu, nhanh chóng rời khỏi nơi đó.

   Ánh nắng rọi qua khe cửa, chiếu vào gương mặt nghiêng của Ôn Hàn. từ từ mở mắt, động đậy ngón tay. Bữa sáng nguội ngắt được đặt ở cửa ra vào từ bao giờ, y hệt sáu ngày vừa qua.

   Mình còn phải ở đây bao lâu nữa? Trong đầu lại xuất ý nghĩ này.

   Trình Mục Vân chỉ để cho mỗi bộ đồ lót. ngày ba bữa đều do đích thân mang cơm vào phòng, lúc có việc phải nhờ bà chủ nhà đặt ở cửa. Ôn Hàn có cảm giác mình là món đồ chơi mà độc chiếm, chỉ có thể đợi chán ghét rồi trả tự do cho .

   “Khốn kiếp!” Ngoài cửa chợt vang lên tiếng chửi thề.

   Ôn Hàn giật mình, cố ép bản thân bình tĩnh, tiếp tục lắng nghe.

   Hình như là tiếng .

   xuống giường, bỏ qua cảm giác đau nhói ở lồng ngực, rón rén tới cửa ra vào, vểnh tai nghe ngóng. Quả nhiên, bên ngoài vang lên giọng của cả nam lẫn nữ, chuyện bằng tiếng . Họ rất nhanh, hiểu hết nhưng đây quả thực là thứ ngôn ngữ mà có thể giao tiếp.

   Cơ hội đến bất ngờ khiến Ôn Hàn xúc động tới mức toàn thân run run.

   Nếu nhân mấy tiếng đồng hồ Trình Mục Vân rời , đám du khách ở ngoài kia chịu giúp thoát khỏi nơi này, quay về Kathmandu, tìm tới Đại sứ quán Nga coi như được bình yên vô .

   Nghĩ đến đây, Ôn Hàn nhắm mắt, hít hơi sâu, để bản thân có thể tìm thấy dũng khí bỏ trốn. người chỉ mặc bộ đồ lót, đến bên cửa sổ, đẩy mạnh. Cánh cửa liền bật tung, ngọn gió sớm mai thổi vào phòng.

   Ánh sáng ùa đến bất thình lình khiến Ôn Hàn nheo mắt. ôm ngực, câu bằng tiếng : “Cứu.”

   Bên ngoài có phản ứng.

   Sợ Trình Mục Vân đột ngột trở về, trống ngực Ôn Hàn đập liên hồi. đành cất cao giọng: “Có ai ở đó ? Xin hãy giúp tôi.”

   Người ở phòng kế bên nhanh chóng nghe thấy lời cầu cứu của . người phụ nữ tóc nâu mở cửa sổ, ngó nghiêng xung quanh, hơi ngây ra khi nhìn thấy Ôn Hàn. Ở đất nước có tín ngưỡng tôn giáo như Nepal, việc chỉ mặc đồ lót quả thực hơi táo bạo.

   Ôn Hàn cố gắng đè nén tâm trạng phấn khởi, dùng thứ tiếng mấy lưu loát với đối phương, mình bị khóa ở trong căn phòng này, bạn đồng hành lại ở đây, hy vọng ta có thể giúp mình tìm bà chủ nhà giải thích tình hình, mượn chìa khóa mở cửa.

   Bởi vì xung quanh có người của Trình Mục Vân hay nên Ôn Hàn chẳng dám tiết lộ hoàn cảnh của mình, chỉ có thể viện cái cớ khác.

   Người phụ nữ tóc nâu hề nghi ngờ, bảo đợi lát rồi đóng cửa sổ phòng mình. Ngoài cửa nhanh chóng vang lên tiếng bước chân, Ôn Hàn vội vàng khép cửa sổ, kéo ga trải giường trùm lên người. Trống ngực đập thình thịch, trái tim như muốn rớt ra ngoài.

   Bà chủ nhà liệu có phải là đồng đảng của người đàn ông đó hay ? Nếu phải tại sao chị ta lại để mặc đối xử với như vậy?

   Mặc dù sợ hãi nhưng vẫn ôm tia hy vọng, mong mọi người ở đây đều liên quan đến Trình Mục Vân, mong Phật tổ phù hộ, mong có người cho mượn quần áo, để rời khỏi nơi quái quỷ này. Chỉ cần tìm thấy điện thoại, có thể liên lạc với người nhà là được an toàn.

   Ôn Hàn ra sức động viên bản thân hãy lạc quan, hãy suy nghĩ theo chiều hướng tốt đẹp.

   Quá trình chờ đợi đúng là dài đằng đẵng. đứng ngay cạnh cánh cửa gỗ bị khóa chặt, chăm chú lắng nghe nhất cử nhất động bên ngoài. Cho tới khi nghe thấy tiếng bước chân, hơn nữa chỉ người, mắt liền sáng rực.

   chỉ có người có nghĩa là bà chủ cũng cùng tóc nâu tới đây. Cánh cửa nhanh chóng được mở ra.

   “Xin lỗi làm phiền các vị.”

   Ôn Hàn gần như lập tức lùi lại phía sau, muốn trốn tránh nhưng bị người vừa lên tiếng túm lấy cổ tay.

   Trình Mục Vân cảm ơn người phụ nữ ở ngoài cửa, thậm chí còn buồn rầu với đối phương, tuần trước, “bà xã” mình bị dã thú tấn công, do sợ hãi quá độ dẫn đến tình trạng thần kinh bất bình thường nên buộc phải nhốt trong phòng, để tránh ảnh hưởng đến chủ nhà và những khách trọ khác.

   “Trời ạ! Nơi này nguy hiểm đấy!” Người phụ nữ tóc nâu hạ giọng phụ họa: “Tôi nghe mỗi gia đình sinh sống ở đây đều bị giết chết hoặc bị thương bởi cá sấu và dã thú.”

   vậy sao? Tôi tưởng trường hợp của chúng tôi chỉ là hy hữu mà thôi.” Trình Mục Vân nhướng mày.

   đấy. Tôi nghĩ bà xã của cần người ở bên cạnh, trò chuyện và động viên. Tôi có thể giúp chị.” Người phụ nữ nhiệt tình đề nghị.

   Trình Mục Vân tỏ ra mừng rỡ: “Có lẽ đây là ý tưởng tồi. Cảm ơn , để tôi chăm sóc ấy, giúp ấy khôi phục tâm trạng bình tĩnh trước .”

   Đợi người phụ nữ tóc nâu rời , mới thong thả vào phòng, bàn tay siết mạnh đến mức như muốn bóp nát xương của Ôn Hàn.

   “Em tưởng rời khỏi nơi này là em được an toàn hay sao?” Vừa , vừa khóa trái cửa: “Suy nghĩ của em có phải ngây thơ quá hay ?”

   Ôn Hàn ngửi thấy mùi nhang thơm nồng người , cũng có thể cảm nhận được cơn giận dữ dâng trào trong .

   Cảm giác sợ hãi và bất an khiến cất giọng van nài: “ hãy thả tôi ra. Tôi thề tiết lộ hành tung của , cũng tiết lộ thông tin về những người ở bên cạnh . Tôi…”

   “Suỵt. Em đừng sợ.” Trình Mục Vân giơ tay lên cao: “Để tôi đoán xem nào. Có phải em muốn quay về Kathmandu, tìm kiếm giúp đỡ của Đại sứ quán Nga, để họ đưa em về nước, bảo đảm bình an cho em đúng ?”

   Ôn Hàn hoàn toàn á khẩu. Những điều có thể nghĩ tới, người đàn ông này định liệu từ lâu.

   Ánh mắt dần trở nên ảm đạm, Ôn Hàn ngừng cầu xin người đàn ông. Giây tiếp theo, giọt lệ chảy dài gò má . Ngoài khóc ra, dường như chẳng có việc gì khác để làm.

   Trình Mục Vân nhìn Ôn Hàn đăm đăm. Cơn giận dữ bị nước mắt của xua tan. Chỉ có ông trời mới biết, vừa rồi nghe thấy cuộc đối thoại giữa người phụ nữ tóc nâu và bà chủ nhà, muốn dạy dỗ đến mức nào. Nơi này bốn bề đầy nguy hiểm, trong ngày mà xuất nhiều người nước ngoài như vậy, chứng tỏ họ sắp bị lộ. Hoặc thực tế, hành tung của họ bị bại lộ. Thế mà còn cầu xin giúp đỡ của người ngoài.

   muốn thoát khỏi kiểm soát của , trong khi dám tin vào bất cứ người nào, kể cả những cộng chủ chốt theo bao năm. bất chấp hiểm nguy và phiền toái để dẫn bên mình, muốn đích thân đưa tới nơi an toàn.

   Trình Mục Vân lặng lẽ nhìn Ôn Hàn. Bao nhiêu năm qua, chưa từng đối diện với người phụ nữ nào yếu ớt và phiền phức đến thế.

   điều may, chính là người phụ nữ của .

   “Đừng nhìn tôi như vậy.” cất giọng nhàng bằng tiếng Nga, cho biết tàn khốc: “Ngoài chuyện sắp tới chúng ta Ấn Độ, tôi thể tiết lộ bất cứ điều gì với em. Chỉ cần nắm được thông tin dù là nhất, rất có khả năng em làm liên lụy đến nhiều người có liên quan. Ngộ nhỡ chúng ta bị bắt, tôi có thể đến chết cũng mở miệng, còn em thể. Vì thế ngoài tên tôi ra, em nhận được bất cứ lời giải đáp nào từ tôi.”

   Từng câu từng chữ mà thốt ra miệng tựa như viên đá đập mạnh vào màng nhĩ của Ôn Hàn.

   “Bởi vì tên giáo sư theo đuổi em cũng tìm kiếm em nên em càng thể quay về. Nếu em trở về Moscow, bọn họ chẳng thèm để ý xem em có vô tội hay , có bị ép buộc hay . Bởi vì dính dáng đến tôi nên em bị họ lợi dụng để tìm ra manh mối về tôi.”

   Ôn Hàn cố gắng “tiêu hóa” những thông tin này. Lồng ngực phập phồng kịch liệt.

   “Em mau mặc quần áo .” Trình Mục Vân ném cái túi nilon xuống giường rồi kéo ga trải giường quấn quanh người xuống. Ôn Hàn vô thức run rẩy, lại nghe tiếp: “Chúng ta diễn màn kịch.”

   ***

   Nếu mình dũng cảm hơn, hét lên cầu cứu, biết chừng đám du khách và bà chủ nhà báo cảnh sát, cứu mình thoát ra. Nhưng nếu những điều

   người Ôn Hàn chỉ mặc bộ đồ lót mà Trình Mục Vân nhờ bà chủ mua hộ. Sau hơn tuần bôn ba, ốm yếu và sợ hãi, thân hình của gầy tọp , vào thời khắc này càng lộ hơn bao giờ hết.

   vai và chân vẫn còn vết bầm tím nhưng thể che lấp vẻ đẹp của Ôn Hàn. Trình Mục Vân cụp mi, nhìn thấy bộ ngực mềm mại trong chiếc áo con khá rộng của . giơ tay vuốt tóc : “Hãy cho tôi biết, em nghĩ gì?”

   “Tại sao tôi phải tin ?” Bởi vì vừa khóc xong nên giọng có chút khàn khàn, yếu ớt.

   “Em thân . Nỗi hoài nghi của em là hợp tình hợp lý.” Trình Mục Vân thầm bên tai , đồng thời kéo dây áo con của xuống: “Có lẽ tôi lừa dối em, khiến em tin tưởng kẻ bắt cóc mình như con ngốc.”

   đến đây, kẹp hai ngón tay vào cổ , hơi dùng sức. Cần cổ trắng ngần của nhanh chóng xuất dấu vết đo đỏ. ghé miệng mình vào đôi môi khô nứt của Ôn Hàn, ra lệnh: “Hôn tôi !”.

   bị ép ngẩng đầu, bắt đầu cảm thấy nghẹt thở, khí hít vào ngày càng ít . Vì thế, chỉ có thể nghe lời. Rất nhanh, cảm nhận được cơ bắp của người đàn ông trở nên căng cứng. Đây là thay đổi mà hai người rất đỗi quen thuộc.

   Hôm nay gió lớn, khiến khí giá lạnh hơn thường lệ. Vậy mà trong nụ hôn mãnh liệt, thân thể hai người dần bùng cháy ngọn lửa.

   “Đừng đánh giá thấp năng lực phán đoán của mình, em thông minh hơn em tưởng đấy. Từ trước đến nay, em hề sợ tôi. Nếu sợ hôm thoát khỏi hang ổ của tổ chức buôn lậu, em tránh xa tôi rồi. Trong lòng em biết , tôi chưa từng gây tổn thương cho em.”

   Ngữ điệu và thần sắc của lúc này giống hệt hồi ở Kathmandu.

   “Nếu bây giờ tin tôi, có thể em được giải cứu, nhưng cũng có thể bị bắt . Hãy tin tôi, chắc chắn đám người đó đối xử dịu dàng với em như tôi.”

   Ôn Hàn nhìn sâu vào đôi mắt người đàn ông.

   “Em cũng biết, tôi có khao khát mãnh liệt đối với cơ thể của em. Thế nên tôi chịu nổi nếu nó biến thành thi thể lạnh lẽo, sống.”

   Trình Mục Vân đột nhiên buông người Ôn Hàn. có nhiều thời gian, buộc phải dùng mạng sống của mình để đánh cược, rằng màn kịch mà bảo diễn có thể giúp thoát khỏi nơi này cách an toàn. Ban nãy ở trong ngôi đền, khi vệt sáng vụt qua trước mắt, lập tức phát ra mấy người nước ngoài kia phải là du khách bình thường.

   Nhưng vấn đề quan trọng là, cần tin tưởng của .

   Nội tâm Ôn Hàn đấu tranh dữ dội. Kể từ lần đầu tiên gặp ở cao nguyên Tuyết Vực vào nửa năm trước, người đàn ông này luôn lừa dối . Lúc tưởng là lạt ma, trở thành kẻ phóng đãng trong nhà nghỉ ở Kathmandu. vừa mới vui vẻ trong phòng , trở thành con tin của kẻ xấu, khiến nhất thời manh động, ra mặt vì . Trong lúc tuyệt vọng, lại phối hợp cùng cảnh sát tiêu diệt tổ chức buôn lậu…

   Bây giờ lại , thể giải thích bất cứ điều gì, nhưng muốn tin .

   Trình Mục Vân thậm chí còn chưa cho biết, đến từ đâu, chuẩn bị đâu. điều đáng ghét là, mỗi khi tỏ ra thành khẩn với , đều có cảm giác an toàn khó diễn tả, tựa như tin tưởng vào là việc làm đúng đắn.

   Hừm… Có điều sai. Từ trước đến nay, chưa bao giờ gây tổn thương cho .

   Trước ánh nhìn đăm đăm của Trình Mục Vân, Ôn Hàn lặng lẽ mặc áo ngắn tay màu trắng và chân váy màu xanh lên người. cảm thấy mình điên rồi. Người đàn ông này bắt cóc , vậy mà còn làm theo lời .

   muốn tôi làm gì?” Ôn Hàn cụp mi, né tránh ánh mắt của .

   Vừa dứt lời, liền bị Trình Mục Vân kéo lại gần. đột ngột xé toạc phần áo trước ngực của . đợi có phản ứng, lại vò tóc của cho rũ rượi: “Em có nhớ lần tôi cưỡng hôn em ở nhà nghỉ, em ghét tôi đến mức nào ?”

   Vừa , Trình Mục Vân vừa kéo làm chân váy trở nên xộc xệch. Đối với việc ép buộc Ôn Hàn, vô cùng “rành đường thuộc lối”.

   Ôn Hàn nhanh chóng biến thành bộ dạng thảm hại của người phụ nữ vừa bị cưỡng bức. Trong lòng hết sức hỗn loạn, hiểu ý đồ của Trình Mục Vân.

   “Lát nữa khi tôi mở cửa, em hãy vừa khóc vừa chạy ra ngoài. Bất kể ai ngăn em lại, em cũng mặc kệ. Điều tôi cần là do dự của bọn họ trong ít nhất phút đồng hồ. Vì thế, em hãy cố gắng kêu gào, để người khác cảm thấy em đúng là con điên bị kích động.” Trình Mục Vân rút ra con dao rồi lấy sợi dây ngắn buộc vào đùi : “Sau khi rời khỏi nhà nghỉ, em hãy rẽ trái, cứ thế chạy theo đường thẳng. Khoảng nửa tiếng sau, em nhìn thấy ngôi đền tu sửa. Chỗ đó có lạt ma cao tuổi. Tôi mua chút đồ của ông ấy, em hãy nhận giúp tôi. Sau đó, em hãy chờ tôi ở nơi ấy.”

   Ôn Hàn sờ chuôi con dao như người mộng du. rút ra rồi lại cuống quýt bỏ vào chỗ cũ.

   “Em ở lại đây trở thành mối phiền phức cho tôi. Thế nên, vì tôi và cả bản thân em, em hãy bằng mọi cách thoát khỏi nơi này.” Sau đó, cúi xuống, xỏ đôi giầy thể thao vào chân : “Em nhất định phải chạy thoát.” Ngữ điệu của Trình Mục Vân rất nhõm, tựa như chuyện sắp xảy ra chỉ là trình tự mà thôi.

   Kể từ giây phút đưa con dao tùy thân cho , Ôn Hàn bỗng có cảm giác xung quanh sặc mùi nguy hiểm. Vì thế khi Trình Mục Vân chuẩn bị mở cửa, liền chủ động túm lấy cánh tay : “Khoan !”

   “Sao thế? Em muốn nụ hôn tạm biệt à?”

   “Nếu đến tôi phải làm thế nào?” Bỗng dưng cảm thấy sợ hãi. Nếu xuất , mà những điều đều là phải làm sao? Ở khu vực biên giới ngôn ngữ bất đồng này, chính là chỗ dựa duy nhất của .

   “Nếu tôi đến…” Trình Mục Vân cân nhắc về khả năng này.

   Sau khi gặp mấy người nước ngoài ở ngôi đền, và Mạnh Lương Xuyên nhanh chóng chia tay. biết Mạnh Lương Xuyên cần bao nhiêu thời gian mới có thể dẫn cảnh sát địa phương đến đây.

   đối phương có bao nhiêu người, cũng như tình thế sắp phải đối mặt nguy hiểm đến nhường nào.

   Hơn nữa, cộng bên cạnh tốt nhất nên lộ diện. Bởi vì người bị lộ tức là thêm đối tượng bị đưa vào tầm ngắm. Vì vậy, vụ này cũng chưa biết kết quả như thế nào.

   “Kiểu gì tôi cũng đến.” Trình Mục Vân cất giọng quả quyết, đồng thời mở cửa.

   Bản lề vang lên tiếng kẽo kẹt. Vừa quay người, Ôn Hàn liền cảm thấy sau lưng xuất lực mạnh, đẩy ra ngoài.

   Vào thời khắc bước chân ra ngoài cửa, cảm thấy nỗi hoảng sợ to lớn trào dâng trong lòng.

   Trình Mục Vân nhét cái lọ vào tay . Ôn Hàn còn chưa kịp xem là thứ gì, hành lang du khách qua, nhìn bằng ánh mắt kinh ngạc.

   Ôn Hàn nắm chặt vạt áo, hít hơi sâu rồi cắn mạnh đầu lưỡi. Cảm giác đau đớn sắc nhọn khiến trào nước mắt. lập tức lảo đảo chạy xuống tầng dưới. Dáng vẻ yếu ớt của phải là giả vờ.

   Tiếng bước chân thình thịch cầu thang khiến bà chủ nhà và bảy, tám du khách nước ngoài mới đến đây hôm nay khỏi giật mình.

   Đập vào mắt họ là trẻ có bộ dạng hết sức thảm hại. Đầu tóc rũ rượi, áo bị xé rách, đùi trái lộ ra ngoài, xuất đầy vết bầm tím.

   Bà chủ nhà là người chạy tới đầu tiên. Chị ta điều gì đó với chồng mình rồi kéo tay Ôn Hàn.

   lập tức hất tay chị ta, gào toáng lên: “Buông tôi ra! Buông tôi ra!” Sau đó, đẩy bà chủ rồi lao ra cửa.

   Đúng lúc này, cánh cửa đột nhiên mở ra. Ôn Hàn kịp phản ứng, liền xô vào cậu bé người bản xứ mười mấy tuổi, mất đà ngã xuống đất. Cậu bé giật mình, lùi lại phía sau mấy bước. Trong cái nhìn của mọi người, lảo đảo bò dậy, gào khóc rồi bỏ chạy như người điên.

   Ai nấy đều ngỡ ngàng, trừ mấy người nước ngoài ngồi dùng bữa quanh chiếc bàn gỗ. Ả đàn bà tóc nâu mà Ôn Hàn cầu cứu khẽ chau mày, tựa hồ phân vân có nên đuổi theo trẻ kia hay . thực tế, người đàn ông ở tầng mới là mục tiêu, còn chỉ là đầu mối mà thôi.

   Hơn nữa, theo nguồn tin, này đúng là bị bắt cóc tới đây. Có lẽ vừa rồi hai người đó xảy ra mâu thuẫn nên người đàn ông kia động thủ với ? Đây phải là điều ta quan tâm. Trực giác báo cho ta biết, chuyện này có gì đó hơi kỳ quặc. Thế là ta đưa mắt ra hiệu người đàn ông ngồi bên cạnh.

   Dựa theo tư liệu mà ta nắm được, tên Ôn Hàn này mới hai mươi tuổi, là người bình thường. Đối phó với này chỉ cần người đàn ông là đủ.

   Đúng lúc người đàn ông đứng lên, chuẩn bị đuổi theo Ôn Hàn, cầu thang xuất mục tiêu của bọn họ.

   Trình Mục Vân thong thả xuống. mặc bộ đồ rộng và quê mùa của người bản xứ. Nhóm người nước ngoài có mặt ở đây đều được xem hồ sơ của ở Moscow mười năm trước. So với tấm ảnh quý giá lưu trong hồ sơ, Trình Mục Vân bây giờ có nhiều điểm khác biệt.

   Ánh mắt hồi ấy sắc bén đến mức tựa hồ có thể xuyên qua tấm ảnh, dõi thẳng vào nơi sâu thẳm trong linh hồn họ. Còn vào thời khắc này, người đàn ông xuống cầu thang kia thay đổi rất nhiều, dường như càng trở nên trầm tĩnh hơn.

   Người đàn bà tóc nâu lập tức giơ tay kéo tên cộng chuẩn bị đuổi theo Ôn Hàn. ta thay đổi ý định, bởi vì ta có cảm giác, dù nhóm của ta có bảy, tám người nhưng cũng chưa chắc khống chế được Trình Mục Vân.

   “Hi! Bà xã của hình như lại lên cơn rồi.” ta nhiệt tình chào hỏi Trình Mục Vân bằng tiếng : “ có cần tôi và bạn bè của tôi giúp tìm ấy ?”

  5. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 8 - Lúc King Kong trừng mắt tức giận

   cần đâu.” Trình Mục Vân trả lời: “ ấy thích dùng phương thức bỏ chạy để bồi đắp tình cảm với tôi. Đây là trò chơi của chúng tôi.” xong, mỉm cười với người đàn bà tóc nâu.

   Đúng lúc này có người đẩy cửa vào, đặt hai tờ tiền lên quầy lễ tân: “Tôi muốn lấy phòng.” ta là người đàn ông trắng trẻo, mặt mũi như con , cùng với thanh niên đeo tai nghe nhạc.

   Cùng thời điểm đó, Châu Khắc ngủ gà ngủ gật ở góc đổi tư thế, tiếp tục ngáy khò khò. Còn người đàn ông đeo kính trắng nhổ hạt nho, qua chỗ Trình Mục Vân.

   ***

   Ôn Hàn ra sức chạy thục mạng, trong đầu lặp lặp lại nơi miêu tả.

   Nhà cửa ở hai bên càng lúc càng thưa thớt, con đường càng càng gập ghềnh bẩn thỉu. suýt ngã nhưng may lấy lại được thăng bằng. Lồng ngực bắt đầu đau buốt dữ dội, Ôn Hàn thở hắt ra, quan sát xung quanh.

   Phía trước xuất ngôi đền giống như vô vàn ngôi đền mà nhìn thấy ở Kathmandu.

   Vào thời khắc này, công nhân sửa chữa nghỉ ngơi. Ôn Hàn bước chậm lại. chỉnh trang áo váy, lê đôi chân nhức mỏi tiến đến gần ngôi đền.

   vị lạt ma cao tuổi chống gậy ngang qua chỗ . Bởi vì chạy nhanh nên lúc này, vẫn thở hổn hển. Ôn Hàn túm lấy tay áo của lạt ma, lên tiếng: “Xin hỏi, có phải người đàn ông từng mua đồ của đại sư hay ?”

   Vị lạt ma nhíu mày, nhìn bằng ánh mắt dò xét.

   phải ông ta mù tịt tiếng Trung đấy chứ? Ôn Hàn có chút thấp thỏm trong lòng.

   Vị lạt ma vẫn nheo nheo mắt, nhìn chằm chằm. Ôn Hàn bắt đầu nghĩ tới chuyện bỏ .

   có.” Lạt ma nở nụ cười hiền từ: “ hãy ra đằng sau xem sao.”

   Vị lạt ma chỉ tay về phía đằng sau ngôi đền.

   Ôn Hàn thở phào nhõm, bước nhanh về nơi ấy. Trời, đây đúng là phiên chợ . Hai mươi mấy lạt ma đứng trước dãy quầy hàng, bên bày đầy các ống chuyển kinh luân , đèn dầu… số dân bản xứ hoặc du khách ngồi ở đằng sau các lạt ma nghỉ ngơi.

   Ôn Hàn tới, phân vân biết hỏi người nào và nên hỏi điều gì. Trong lòng có chút nơm nớp bất an. Kể từ lúc Trình Mục Vân ám chỉ có rất nhiều người bám theo bọn họ, bây giờ nhìn ai cũng thấy nghi ngờ.

   Mình nên bỏ hay là… Ôn Hàn do dự hồi lâu. chợt phát , dù Trình Mục Vân bắt cóc mình, dù chẳng chịu tiết lộ bất cứ thông tin gì nhưng tự đáy lòng, vẫn đứng về phía .

   Bây giờ Ôn Hàn mới để ý tới lọ mà mình nắm chặt trong tay. mở ra xem, nhận ra đây là thuốc mà uống. Hóa ra, thứ Trình Mục Vân đưa cho trước khi rời lại là thuốc kháng viêm.

   Não bộ của Ôn Hàn nổ tung, thần kinh vốn căng như dây đàn cơ hồ đứt đoạn.

   Người đàn ông ấy…

   nắm chặt cái lọ, nhắm nghiền mắt. Năm mười hai tuổi, nhà nghỉ mà gia đình kinh doanh có người phụ nữ tự tử. Lúc việc xảy ra, bố mẹ nuôi của đều ở nhà. Ôn Hàn mang nước nóng cho khách nên nhìn thấy. chết sững vài giây mới chạy xuống dưới gọi điện báo cảnh sát. Tâm trạng của lúc đó y hệt bây giờ, rất hỗn loạn nhưng biết mình chỉ có thể làm việc. Khi ấy là gọi điện thoại báo cảnh sát, còn bây giờ là tìm vị lạt ma mà Trình Mục Vân nhắc tới.

   Ôn Hàn tới sạp hàng, ngồi xổm xuống, tùy tiện nhặt cái ống chuyển kinh luân lên ngắm nghía. Trong đầu ngẫm nghĩ xem nên làm thế nào để tìm được đúng đối tượng.

   Đột nhiên có người đưa cái túi vải đen đến trước mặt Ôn Hàn. giật mình ngẩng đầu, liền nhìn thấy vị lạt ma già nua. Ông cười : “Có cậu mua cái này. Cậu ấy bảo vợ đến lấy. là vợ cậu ấy phải ?”

   Ôn Hàn ngẩn người. Chú ý thấy ánh mắt của vị lạt ma dừng lại ở mu bàn tay mình, cúi đầu, phát hình vẽ Henna Tattoo phai màu chính là điểm mấu chốt để đối phương nhận ra .

   chắp hai tay trước ngực, cảm ơn rồi cầm cái túi vải đen đó. Tiếp theo, bắt chước người bản xứ, ngồi ở bậc thềm trước ngôi đền nghỉ ngơi.

   Ôn Hàn ngồi ở đó từ khi trời nắng gắt tới khi hoàng hôn buông xuống. Mọi người lục tục ra về. Cuối cùng, đám công nhân sửa đền cũng rời , chỉ còn lại mình .

   Kể từ hôm gặp lại Trình Mục Vân ở Nepal, đây là lần thứ tư hai người chia xa. Hơn nữa, lần nào cũng giống như vĩnh biệt.

   Ôn Hàn ngồi bó gối, gục mặt xuống đùi. Nếu đến sao? nhắm mắt, cố gắng gạt bỏ mọi phỏng đoán, để não bộ của mình trống rỗng.

   biết bao lâu sau, phía trước có bóng hình chầm chậm lên bậc thềm, cầm cái túi vải đen, đồng thời kéo Ôn Hàn đứng dậy.

   giật mình, loạng choạng suýt nữa ngã nhào vào người đó. nhanh chóng giữ lại. Ánh mắt tối thẫm, đến mức Ôn Hàn cảm thấy nỗi sợ hãi lan đến tận cốt tủy, “Thứ mua tay đấy. Vị lạt ma…”

   Trình Mục Vân lắc đầu, ra hiệu im lặng. trầm mặc hồi lâu mới bên tai : “Em có biết cắt tóc ?”

   Ôn Hàn ngờ lại hỏi câu này. Còn chưa kịp phản ứng, bị lôi tới căn phòng ở sân sau ngôi đền rồi đưa cho cái tông đơ.

   Ngôi đền được tu sửa nên bốn bề ngổn ngang. Công nhân ra về, xung quanh bóng người. Trình Mục Vân hiểu kiếm ở đâu ra mấy chiếc đèn dầu nhưng căn phòng vẫn tối mờ mờ. Đây là lần đầu tiên trong đời cắt tóc cho người khác nên tay Ôn Hàn run run, mãi vẫn dám hành động.

   Nhận ra điều đó, Trình Mục Vân liền tóm lấy cổ tay , để ngồi xuống trước mặt mình.

   “Tôi cho em biết thân phận của tay giáo sư cùng em.” lên tiếng: “ ta là tên buôn lậu, thứ bậc cao. Nửa năm trước, tôi nhận được tư liệu về ta nhưng có tên em trong đó. Điều này có nghĩa, em phải người của ta, thậm chí còn phải là nhân vật quan trọng đối với ta.”

   Ôn Hàn hoàn toàn sững sờ khi nghe thấy ba từ “tên buôn lậu”.

   Não bộ của nhanh chóng xâu chuỗi loạt ký ức vụn vặt từ lúc rời khỏi Moscow cho đến ngày hôm nay, đặc biệt là những chuyện xảy ra sau khi gặp người đàn ông trước mặt. Sống lưng lạnh toát, đầu óc trống rỗng, ánh mắt cũng trở nên mờ mịt.

   Ôn Hàn hề hay biết. Vào thời khắc này, từng ánh mắt, biểu cảm, thậm chí động tác mím môi của cũng lọt khỏi mắt Trình Mục Vân. Tâm trạng của vẫn xao động dữ dội. cần làm điều gì đó để quên chuyện xảy ra vừa rồi. Trước khi đến đây, lấy trộm xô nước của nhà dân để rửa tay, đó dính đầy máu của Châu Khắc, người em của .

   “Vì thế… vì muốn bắt Vương Văn Hạo nên mới… Vậy là…” Giọng của Ôn Hàn có vẻ gợi cảm đặc biệt mà để ý.

   Trình Mục Vân trả lời. trầm lặng của hôm nay có gì đó rất khác với ngày thường. Ôn Hàn thể khác ở điểm nào, chỉ biết, kể từ lúc đến tìm , trong lòng dấy lên nỗi hoảng sợ.

   “Có rất nhiều người bị dính vào vụ này.” Trình Mục Vân khẽ: “Ôn Hàn! Bên cạnh tôi chỉ có mình em. Sinh mạng của mỗi người đều quan trọng như nhau. Vì vậy, em đừng hỏi những câu mà tôi thể trả lời.”

   “Vậy em có thể gọi điện về nhà báo tin bình an hay ?” chịu nổi thái độ của . Tại sao có quyền được biết , trong khi lại phải tin tưởng vô điều kiện.

   “Đợi đến biên giới .” đáp.

   Bên ngoài gió thổi rào rào. Nơi này buổi tối nhiệt độ xuống thấp, chỉ còn mười mấy độ. Chân tay Ôn Hàn lạnh cóng.

   “Bình thường em học cái gì? Hãy về số khái niệm mà tôi chưa nghe bao giờ .” Trình Mục Vân chuyển đề tài cách cứng nhắc, đồng thời ra hiệu cho : “Em bắt đầu !”

   Ôn Hàn khẽ gật đầu, đứng dậy, mở cái tông đơ. Sau thời gian cùng bôn ba vất vả, học được cách tiếp cận . Hay cách khác, hai người bắt đầu có ăn ý. Ví như, Trình Mục Vân đột nhiên đề nghị cắt tóc cho , làm theo mà chẳng hề thắc mắc. Ví như ở trong khu rừng rậm, bảo ở yên chỗ, thế là ngồi bất động mấy tiếng đồng hồ trong bụi cây.

   “Hàm số biến số thực, hàm số biến số phức, phương trình vi phân và tích phân, hình học vi phân, tô pô đại số… Chắc chưa từng nghe phải ?” Ôn Hàn hỏi.

   “Ừ.”

   “Em thích môn Toán. Tại vì mẹ nuôi của em trước kia làm giáo dạy Toán nên em mới học.”

   “Vậy sao?”

   “Vâng.” đáp khẽ.

   Trong cả quá trình cắt tóc, Ôn Hàn có chút ngẩn ngơ. việc này còn có khả năng khác, Trình Mục Vân chính là kẻ lừa đảo, bởi vì tất cả đều chỉ là lời từ phía . Nhưng lừa có ích lợi gì chứ? Ôn Hàn hồi tưởng lại chuyện xảy ra trong mấy ngày qua. Nếu muốn hại chẳng cần đợi đến ngày hôm nay.

   “Em hãy ráng chờ thêm ba tháng, đến mùa xuân năm sau em có thể quay về Moscow.” Trình Mục Vân đột nhiên mở miệng.

   Trong mắt vụt qua tia sáng.

   nhìn cái bóng đổ dưới sàn nhà của . Nếu thể giải quyết dứt điểm trong ba tháng vụ này coi như thất bại. Nhưng bất kể thành hay bại, cũng phải bảo vệ vô tội này bị ảnh hưởng bởi những rắc rối đó, giúp quay trở lại cuộc sống bình yên của mình.

   “Nếu quen Vương Văn Hạo, liệu em có tham gia chuyến du lịch này ?” Trình Mục Vân đột nhiên hỏi.

   Ôn Hàn ngẫm nghĩ, đưa ra câu trả lời khiến tương đối dễ chịu: “ đâu. Nếu phải vì ấy, em Nepal trong năm nay.”

   Có phải áy náy nên mới hỏi vậy ?

   Trình Mục Vân cười, tựa như nhìn thấu suy nghĩ của : “Em rất biết cách đánh vào tâm lý của người khác. Câu trả lời này quả thực có thể làm giảm cảm giác tội lỗi của tôi đến mức thấp nhất. Tôi tin, người chồng tương lai của em nhất định được cánh đàn ông ngưỡng mộ và ghen tị, bởi vì ta có em ở bên.”

   Ôn Hàn ngây ra. dừng tay trong giây lát rồi lại tiếp tục đưa những nhát tông đơ cuối cùng.

   Có lẽ hiểu , ý của có lẽ là, ba tháng sau, đường ai nấy , còn bất cứ mối quan hệ nào nữa.

   “Xong rồi.” Ôn Hàn .

   Trình Mục Vân xoa cái đầu trọc của mình: “Cũng tồi.”

   cầm túi vải đen ra ngoài, để lại mình Ôn Hàn trong gian phòng trống . lúc sau, quay về. Ánh đèn dầu hắt lên bộ đồ lạt ma mà mặc người.

   “Nơi này chấp nhận mọi tôn giáo. Đâu đâu cũng xuất người hành hương nên chúng ta càng dễ rời .” Trình Mục Vân .

   Qua ô cửa sổ, Ôn Hàn có thể nhìn thấy những lá cờ nhiều sắc màu tung bay nóc ngôi đền. chợt có cảm giác như quay về cao nguyên Tuyết Vực, nơi gặp lần đầu tiên…

   Mạnh Lương Xuyên ngồi xổm ở hành lang chật hẹp hút thuốc. Người đàn ông bên cạnh, cũng chính là tay cảnh sát thẩm vấn Ôn Hàn ở Đại sứ quán đặt chiếc mũ cảnh sát lên thành cửa sổ, thở dài: “Đáng tiếc đấy.”

   Mạnh Lương Xuyên nhắm mắt.

   Đây là lần thứ hai Châu Khắc cứu ta. Chỉ có điều, lần này là mạng đổi mạng. ta còn nhớ , ở trong nhà kho của nhà hàng đồ Tây, người đàn ông đó chặn ở cửa ra vào, quét mắt qua ta: “Tôi rất coi thường .” Sau đó, Châu Khắc còn thẳng, mình cứu ta vào cái đêm bị chó ngao tấn công.

   Cũng vào thời khắc này, người cảnh sát đứng cạnh Mạnh Lương Xuyên lại nghĩ tới Trình Mục Vân. Trước khi rời , Trình Mục Vân cúi thấp người, từ biệt thi thể của cộng . Trong đầu người cảnh sát lặp lặp lại hình ảnh, liếm máu của đồng đội trêm mu bàn tay rồi đứng dậy bước . Người cảnh sát cảm thấy, mình phải đền chùa may ra mới lấy lại được bình tĩnh.

   “Làm thế nào mà cậu quen Trình Mục Vân vậy?”

   “Mười năm trước, tôi hợp tác với người để phá vụ án.” Mạnh Lương Xuyên đáp: “Người đó từng tiếp xúc với Trình Mục Vân.”

   Hồi còn ở Moscow, bên cạnh Trình Mục Vân lúc nào cũng có đám người, tất cả đều danh tính. Trong số ấy có rất nhiều người quen biết nhau lâu mà biết tên của đối phương. Sau đó xảy ra biến cố, làm chết rất nhiều người. Trình Mục Vân tựa như “bốc hơi” khỏi trần thế. Vì vậy, Mạnh Lương Xuyên đoán, việc xuất đầu lộ diện chắc có liên quan đến biến cố năm xưa.

   Lúc gặp Trình Mục Vân, Mạnh Lương Xuyên chợt có ảo giác, mình nằm vùng bao năm nhằm mục đích xóa sổ tổ chức buôn lậu, nhưng suy cho cùng cũng chỉ là chờ đợi xuất của mà thôi.

   “Xác chết xử lý thế nào đây?” Viên cảnh sát hỏi.

   “Vụ đó nằm trong phạm vi quản lý của chúng ta nên chẳng có cách xử lý. Chúng ta cứ hỏa thiêu trước rồi để tro cốt ở đó, đợi ta đến lấy.”

   ***

   “Kể từ giây phút làm thủ tục xuất cảnh, em phải mình ứng phó với mọi chuyện. Em hãy theo tuyến đường tôi bảo. Trước mặt mọi người, em được lộ ra là mình quen biết tôi, trừ khi tôi cho phép em làm vậy.” Đây là câu cuối cùng của Trình Mục Vân trước khi rời .

   Ôn Hàn cầm hộ chiếu, thầm quan sát nhóm hòa thượng người Trung Quốc cũng đợi ở bên ngoài phòng xuất nhập cảnh cách chỗ mười mấy bước chân.

   Đoàn khách du lịch phía trước cuối cùng cũng làm xong thủ tục.

   Ôn Hàn trình hộ chiếu của mình. Đây là hộ chiếu giả mà Trình Mục Vân đưa cho . Trong đầu vụt qua vô số khả năng bị phát . Thế nhưng, mọi việc diễn ra thuận lợi, nhanh chóng rời khỏi văn phòng.

   Trình Mục Vân vẫn đứng ngoài hành lang, chờ đợi đến lượt làm thủ tục.

   Ôn Hàn lấy ra tờ đô la Mỹ giá trị thấp, tới nơi chỉ dẫn, cuối cùng cũng tìm được máy bàn có thể gọi điện thoại. bấm số, đầu kia nhanh chóng bắt máy, là giọng mệt mỏi của người phụ nữ trung niên: “A lô!”

   vội lên tiếng: “Mẹ!”

   Giọng vui vẻ của mẹ nuôi truyền tới: “Chuyến du lịch hành hương của con tới đâu rồi? Con thân của ba mẹ chơi có vui ?”

   Sống mũi cay cay, dám nhiều lời, chỉ thông báo ngắn gọn, mình còn ở lại Nepal thời gian. rất ổn, mẹ đừng lo lắng quá.

   Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, Ôn Hàn đưa tờ đô la Mỹ cho ông chủ. Ông ta trả lại cả đống tiền lẻ. quay người, ra ngoài đường phố.

   Vào thời khắc này, đứng con đường nối liền Nepal và Ấn Độ. Bên trái là Nepal, bên phải là cửa khẩu của Ấn Độ. Người qua kẻ lại tấp nập, trong đó có cả lính biên phòng mặc bộ đồ rằn ri.

   Trình Mục Vân dối .

   bảo: “Khi nào em gọi điện, em phát bố mẹ nuôi của em chẳng hay biết gì cả. Trong nhận thức của họ, em và mấy người bạn vẫn tiếp tục chuyến hành hương, hơn nữa lần này kéo dài ba tháng liên tiếp.”

   Ngừng vài giây, Trình Mục Vân tiếp: “Vương Văn Hạo và bạn của em tạm thời bị tách riêng và hạn chế hoạt động nên ai biết đến vắng mặt của em.” cười: “Sau cuộc điện thoại này, chắc em bắt đầu tin tôi rồi chứ?”

   Ôn Hàn đáp lời. dõi mắt về đoàn tăng lữ chầm chậm di chuyển về phía cửa khẩu Ấn Độ. Vào thời khắc này, và Trình Mục Vân tựa như ở hai thế giới khác nhau. là du khách nước ngoài còn là nhà sư mình hành hương cùng tiến vào lãnh thổ Ấn Độ.

   Ôn Hàn mất ngày mới tới nhà ga mà Trình Mục Vân chỉ định. Lần này và chuyến Ấn Độ lần trước có nhiều điểm khác biệt. tháng trước, đến nơi đây để du lịch nên tâm trạng vô cùng thoải mái. Còn bây giờ, đứng giữa nhà ga, thầm quan sát xung quanh, thần kinh căng thẳng từ đầu đến cuối.

   thực tế, cho dù trải qua những chuyện ở Nepal Ấn Độ cũng chẳng phải là đất nước an toàn. Nhà ga có khâu soát vé, Ôn Hàn bị dòng người xô đẩy lên tàu hỏa, còn suýt đụng phải con bò ngang qua.

   Thấy là người nước ngoài, có hành khách cứ nghĩ mua vé toa cao cấp nên với : “Toa giường nằm có điều hòa ở phía trước.”

   Tuy nhiên, trong tay Ôn Hàn chỉ là tấm vé toa hạng thường, có giường nằm nhưng có điều hòa. tự nhủ, có giường nằm là được rồi.

   nên mua vé ở toa tàu xịn hơn chút.” Khi Ôn Hàn tìm thấy vị trí của mình, người bản xứ vừa dùng dây xích sắt khóa hành lý của mình vào chân giường, vừa bằng thứ tiếng hiểu mấy.

   Ôn Hàn cười cười, ngẩng đầu tìm vị trí của mình. Bên dưới chật ních người ngồi, bên có giường nằm nhưng được sạch cho lắm. Trong lúc ngẩn ngơ, thiếu niên nhảy lên , trải lại ngay ngắn ga giường cho rồi nhảy xuống, giơ tay về phía Ôn Hàn và câu gì đó.

   “Cậu ta đòi tiền boa.” Đằng sau có người lên tiếng.

   Sống lưng cứng đờ, Ôn Hàn cố gắng đè nén để tỏ ra mừng khi nghe thấy giọng quen thuộc ấy.

   “Thế à?” rút đồng tiền lẻ dúi vào tay cậu ta.

   Sau đó, quay đầu, nhìn vào đôi mắt sâu thẳm của người đàn ông, chắp hai tay trước ngực, thốt ra ba từ như nửa năm trước: “Chào lạt ma!”

   Đáy mắt vụt qua tia sáng, Trình Mục Vân đáp lại bằng cái chắp tay.

   Lại đống người tràn vào trong toa tàu. Tàu hỏa nhanh chóng chuyển bánh, ngồi giữa hai người bản xứ, khép hờ mi mắt. Nơi này chật ních người, thậm chí còn chẳng có chỗ đứng nên Ôn Hàn chỉ còn cách leo lên giường của mình.

   Chiếc giường có mùi kỳ lạ, Ôn Hàn cố gắng chịu đựng. Từ góc độ này, nhìn thấy Trình Mục Vân ngồi bất động ở dưới, giống người hành hương bình thường.

   Khi màn đêm buông xuống, trong khoang tàu vang lên tiếng hát, tiếng cười trò chuyện ồn ào, náo nhiệt. Bên dưới có tám chỗ ngồi nhưng tới mười mấy con người chen chúc.

   tàu có người soát vé, ai giành được chỗ ngồi trước là của người đó. Có khoảng năm người Trung Quốc may mắn giành được chỗ ngồi, chiếm hết hàng.

   “Hòa thượng!” tóc ngắn người Trung Quốc ngồi phía đối diện bắt chuyện với Trình Mục Vân: “ đến từ nơi nào vậy?”

   “Rất nhiều nơi.” đáp.

   ta cười khẽ tiếng, lại liếc nhìn Trình Mục Vân. Công nhận vị hòa thượng này đẹp trai đấy.

   Để ý thấy Ôn Hàn vẫn chưa ngủ, tóc dài ngẩng đầu nhìn : “Hi! đấy có buồn chán ? mình du lịch à? Con mình tới Ấn Độ an toàn đâu.”

   “Tôi đến đây hành hương.” Ôn Hàn đáp: “Tôi có bạn đến đón ở ga tiếp theo.”

   “Thế à?” tóc dài ngẫm nghĩ rồi dặn Ôn Hàn: “ nhớ đừng thuê khách sạn ở gần nhà ga, ai đưa đồ ăn thức uống cũng đừng nhận, buổi tối đừng tùy tiện ra ngoài. Nếu tham quan danh lam thắng cảnh cũng đừng tin lời những người Ấn Độ cười híp mắt với .” ta bằng tiếng Trung, để ý tới ánh nhìn chăm chú của đám đàn ông Ấn Độ xung quanh.

   Ôn Hàn cảm ơn. Vào thời khắc này, chợt có cảm giác mình đến Ấn Độ để hành hương du lịch chứ phải bỏ trốn sang đất nước xa lạ vì an toàn của bản thân.

   “Hòa thượng! Đây là lần đầu tiên đến Ấn Độ à?” tóc ngắn nhịn nổi, lại tiếp tục hỏi chuyện Trình Mục Vân. Vị hòa thượng này những đẹp trai, ngay cả bàn tay giở sách cũng rất đẹp. ta muốn giao lưu, muốn chụp ảnh lưu niệm với trước khi xuống tàu.

   phải.” Trình Mục Vân đáp ngắn gọn.

   “Vậy… Ấn Độ có món gì đặc biệt, nhất định phải ăn ?” tóc ngắn tìm đề tài chuyện. Điều này xuất đầy rẫy những trang web du lịch. Người đàn ông ngồi cạnh ta có chút bất mãn. Đối phương chỉ là hòa thượng, có gì hay ho đâu.

   có thể thử loại quả amla.” Trình Mục Vân lật sang trang sách khác.

   “Quả amla ư?”

   Đây là loại quả có nguồn gốc từ Ấn Độ mà điển tích Phật học thường nhắc tới. Ôn Hàn nghĩ.

   Viền mắt bất giác cay cay. Nhờ xuất của , tâm trạng nơm nớp lo sợ trong cũng lắng xuống phần nào, dù vẫn còn chút bất an. ngồi ngay bên dưới, còn nằm chếch phía nhưng hai người được giao lưu trò chuyện, ngay cả trao đổi bằng ánh mắt cũng được.

   “Trong điển tích Phật học thường nhắc tới loại quả này.” Trình Mục Vân : “Hiếm có dịp tới Ấn Độ, nên thử .”

   “Điển tích Phật học ư?” Có người hỏi: “Hòa thượng có thể học thuộc nhiều như vậy sao?”

   “A Na Luật thấy Diêm Phù Đề, như nhìn thấy quả amla trong lòng bàn tay.” tùy tiện đáp.

   “Hả? Ý là gì thế?”

   A Na Luật là trong mười đại đệ tử của Phật Đà, Diêm Phù Đề có nhiều nghĩa, thường ám chỉ nhân gian, tức là nhìn nhân gian như quả amla trong lòng bàn tay. Ôn Hàn nghĩ.

   “Rất phức tạp.” Trình Mục Vân mỉm cười, dùng ba chữ để chặn họng kẻ hiếu kỳ.

   tóc ngắn cảm thấy thú vị, lại hỏi về điển tích liên quan đến quả amla. Người phụ nữ tóc dài ngồi cạnh ta có hứng thú với Phật giáo, đùa: “Đọc kinh Phật cũng vô dụng, cậu đừng hỏi nữa, nghe mà đau đầu.” ta nhướng mày hỏi Ôn Hàn: “Phải vậy ? Chắc cũng cảm thấy mấy chuyện này vô vị đúng ?”

   Ôn Hàn nhịn được cười: “Tôi tín Phật.”

   Người phụ nữ tóc dài cũng cười: “Thế à? Vậy có thể kể với tôi về điển tích mà tôi có khả năng nghe hiểu, khiến tôi nảy sinh hứng thú với Phật giáo hay ?”

   Ôn Hàn ngẫm nghĩ rồi lên tiếng: “Vừa rồi vị lạt ma này…” Vô duyên vô cớ có chút chột dạ, lại liếc Trình Mục Vân nhưng hề có phản ứng, vẫn cắm cúi vào quyển sách của mình: “ có chút phức tạp. Tôi lấy ví dụ đơn giản, từng nghe qua thành ngữ “mua dây buộc mình” chưa?”

   Trình Mục Vân dừng động tác giở sách.

   tóc dài cười: “Tôi học từ thời cấp .”

   “Thành ngữ này bắt nguồn từ kinh Phật.” Ôn Hàn đọc cho đối phương nghe: “Tích tập dĩ, vọng tưởng tự triển, như tàm tác kiển, trụy sinh tử hải.”

   “Vọng tưởng tự triển, như tàm tác kiển, trụy sinh tử hải.” Bạn đồng hành của hai cũng bắt đầu có hứng thú: “Câu này có nghĩa là gì vậy?”

   “Là…” Trình độ tiếng Trung của Ôn Hàn tương đối khá nhưng muốn giải thích kinh Phật, phải ngẫm nghĩ tìm từ thích hợp: “ tích lũy ngày càng nhiều nghiệp ác ngày càng có nhiều vọng tưởng, giống như con tằm tự quấn tơ vào người mình (nghĩa bóng: mua dây buộc mình), rơi vào biển sinh sinh tử tử. Đằng sau còn hai câu nữa nhưng hơi phức tạp, mọi người có thể tìm đọc cuốn Kinh Lăng Già, rất thú vị.”

   Trình Mục Vân gấp cuốn sách, rút từ túi vải đeo bên người ra chai nước. Vào giây phút ngẩng đầu tu nước, ánh mắt dừng lại ở người phụ nữ nằm giường .

   Bốn mắt giao nhau trong giây lát. Đây là lần đầu tiên họ nhìn nhau kể từ lúc con tàu rời khỏi nhà ga. Mặc dù chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến Ôn Hàn thấy nóng ran trong người. thừa nhận, đây là điều mà chỉ người đàn ông này mới làm được.

   Đoàn tàu dừng lại ở điểm nào đó. Chẳng có hành khách nào xuống, ngược lại ít người lên tàu. thanh niên đeo tai nghe, len lỏi trong đám đông để tìm chỗ ngồi. Nhìn thấy Ôn Hàn, cậu ta cười ngoác miệng: “Chị xinh đẹp ơi! Chị gầy như vậy nằm tốn diện tích, có thể cho em mượn nửa giường ?”

   Ôn Hàn còn chưa kịp phản ứng, cậu ta leo lên .

   Đám người ở dưới chăm chú xem trò vui. Ôn Hàn lập tức ngồi dậy, đạp cậu thanh niên xuống rồi ôm chặt túi xách, nhìn đối phương bằng ánh mắt cảnh giác.

   Mọi người cười ồ lên. Cậu thanh niên cũng cười hì hì: “Đúng là chị ghê gớm. Bỏ , ngủ ngủ, sợ gì. Hòa thượng, có thể nhường chỗ cho tôi ? Người xuất gia giàu lòng từ bi, A Di Đà Phật.” Cậu ta chắp tay trước ngực, thành kính xin chỗ ngồi.

   Trình Mục Vân chẳng thèm động đậy. tóc dài nhích sang bên, chừa ra khoảng trống , cười : “Em ơi, ngồi ở chỗ chị đây này.”

   Cậu thanh niên khách sáo, lập tức ngồi xuống.

   cậu ta chỉ là du khách giữa đường lên tàu hay ? Ôn Hàn vô thức liếc Trình Mục Vân, muốn nhận được ám chỉ gì đó từ . Tuy nhiên, hề có phản ứng, tựa như vật và con người xung quanh đều chẳng liên quan đến . chỉ là người hành hương thuần túy mà thôi.

   Từ lúc cậu thanh niên xuất , toa tàu lại càng náo nhiệt hơn. Cậu ta luôn mồm hết chuyện đông đến chuyện tây. Cậu ta kể, mình đến Ấn Độ là vì muốn xem xác chết nổi sông Hằng nhưng chẳng thấy đâu, còn suýt nữa bị thầy tế lễ sàm sỡ.

   tóc dài ngáp cái: “Buồn ngủ quá. Sao mình lại mua được vé giường nằm cơ chứ?” ta ngẩng đầu hỏi Ôn Hàn: “ đặt vé từ trước phải ?”

   Ôn Hàn ngẫm nghĩ trong giây lát rồi trả lời: “Tôi đặt mạng trước tháng.” vẫn nhớ người phụ trách hành trình ở Ấn Độ là Rum, ta từng phàn nàn, vé tàu hỏa ở Ấn Độ rất khó mua.

   gật đầu, buồn bực tiếp lời: “Nếu sớm biết tôi đặt từ lâu rồi.”

   xong, ta trách móc ba người đàn ông cùng đúng là thể dựa dẫm được, công tác chuẩn bị quá kém… Sau đó, ta cất giọng mệt mỏi với Ôn Hàn: “ có thể cho tôi nằm nhờ tiếng đồng hồ ? tiếng sau là tôi xuống tàu rồi.”

   Ôn Hàn có chút do dự.

   “Chị ơi, em buồn ngủ quá. tiếng sau, em cũng xuống tàu rồi.” Cậu thanh niên nhìn Ôn Hàn bằng ánh mắt van nài, trông rất đáng thương.

   Ôn Hàn tiện từ chối bọn họ. Nằm lâu như vậy mà vẫn ngủ được. Hơn nữa, cũng sắp xuống tàu đến nơi rồi. Thế là lên tiếng: “Hai người lên nằm nghỉ , để tôi xuống dưới ngồi.” So với việc ngủ cùng người xa lạ, bên dưới có khi còn an toàn hơn, ít nhất còn có Trình Mục Vân ở đó.

   Ôn Hàn nhanh chóng trèo xuống dưới.

   “Để em bế chị lên.” Cậu thanh niên ôm ngang người , nhấc bổng lên .

   “Tôi nằm với cậu, nam nữ thụ thụ bất thân.” mấy tình nguyện nhưng cậu thanh niên leo lên, nằm thẳng người: “Có chỗ ngủ là tốt lắm rồi, chị đừng kén cá chọn canh nữa. Em có làm gì chị đâu.” tóc dài lầm bầm vài câu, nằm nghiêng người, quay mặt vào trong.

   Toa tàu vốn đông người, chỗ ngồi ít nên hai người vừa rời , lập tức có hai ông chú Ấn Độ chiếm mất chỗ, khiến Ôn Hàn hết chỗ ngồi. xoa xoa cánh tay mình, nghĩ bụng, thôi cứ đứng cho xong.

   “Hòa thượng!” Chú ý thấy quẫn bách của , tóc ngắn cười với Trình Mục Vân: “ chịu khó ngồi chật chút, để ấy ngồi bên cửa sổ .”

   Trình Mục Vân nhướng mày nhìn tóc ngắn rồi lại liếc qua Ôn Hàn. Sau đó, nhích sang bên, nhường khoảng trống cạnh cửa cho .

   ngồi xuống . Đoạn đường này đứng mệt lắm.” tóc ngắn khẽ đẩy người Ôn Hàn.

   Ôn Hàn có lý do từ chối, tới ngồi cạnh Trình Mục Vân. lịch mở miệng: “Cảm ơn hòa thượng.”

   Trình Mục Vân gật đầu thay câu trả lời.

   Chỗ ngồi rất chật. Đùi hai người áp sát vào nhau, khiến Ôn Hàn dám động đậy. chống khuỷu tay lên chiếc bàn , dõi mắt ra ngoài cửa sổ.

   tấm kính phản chiếu gương mặt nghiêng của Trình Mục Vân. Dù nhưng vẫn có thể tưởng tượng ra đôi mắt đen tuyền của ở dưới hàng mi rậm rạp. Hồi , từng nghe bác sĩ người Hoa , trẻ sơ sinh người Hoa đều có con ngươi trong veo và đen. Theo thời gian, màu sắc của con ngươi dần mất màu đen thuần túy ban đầu. Đây là cái giá phải trả cho trưởng thành. Tuy nhiên, người đàn ông bên cạnh dường như ngược lại quy luật này.

   Trong lúc lật trang sách, khuỷu tay Trình Mục Vân chạm vào người Ôn Hàn. liền ngồi thẳng đơ theo phản xạ. khẽ chau mày, lại tiếp tục đọc sách.

   Phát phản ứng của mình có chút khoa trương, liền vén tóc ra sau tai để che giấu ngượng ngùng.

   “Đây chính là cây bồ đề mà hồi nãy tôi nhắc tới.” tóc ngắn cầm máy ảnh, ghé sát Ôn Hàn, cho xem ảnh mình chụp đường : “Cây này có tuổi thọ hơn hai nghìn năm trăm năm.”

   Ôn Hàn lịch ngó qua rồi lên tiếng: “Tôi vẫn nhớ, đây là nơi tám nước phân chia xá lợi[1] của Phật Đà.”

   [1]Xá lợi: Di cốt của Đức Phật.

   Đối phương cười: “ đến đó rồi à?”

   Ôn Hàn gật đầu, miệng nở nụ cười thân thiện. nổi hứng, cho Ôn Hàn xem hết tấm ảnh này đến tấm ảnh khác. Đối phương nhiệt tình như vậy, Ôn Hàn chỉ có thể vừa xem vừa lịch mở miệng tán thưởng. Bởi vì hơi rướn người nên sợi tóc của lướt qua mu bàn tay Trình Mục Vân.

   Tàu hỏa lắc lư, mái tóc của cũng lay động. Xúc cảm này khiến nhớ tới dáng vẻ yếu ớt và bẩn thỉu của khi bị bắt vào khu rừng nguyên sinh. bị sốt, muốn khóc cũng chẳng có hơi sức để khóc. Ngón giữa của hơi cong lên, luồn vào sợi tóc mềm mại của .

   ràng đụng chạm, ánh mắt cũng chẳng giao nhau, vậy mà Ôn Hàn bỗng dưng thấy thoải mái. Vừa rồi, mọi chú ý của tập trung vào đống ảnh, còn bây giờ, cảm nhận cách ràng về tồn tại của người đàn ông bên cạnh. mím môi, ép bản thân để lộ tâm trạng ra nét mặt.

   Trình Mục Vân để cuốn sách lên bàn, chắp hai tay trước ngực đồng thời đứng lên, ra ngoài. Năm phút sau, khi loa thông báo ga đến tiếp theo, Ôn Hàn chợt có chút hoảng hốt. chuẩn bị xuống tàu rồi ư?

   Bây giờ mới nhớ ra, mình cũng xuống ga này. Cùng lúc đó, túi xách của bị người nằm giường ném xuống.

   đến nơi rồi ư? Suýt nữa mình ngủ quên mất.” Cậu thanh niên nhảy xuống, hỏi Ôn Hàn: “Chị xinh đẹp cũng xuống ga này sao?”

   Ôn Hàn gật đầu. Cậu thanh niên nhiều lời, ra hiệu cho Ôn Hàn theo mình.

   Tàu hỏa chầm chậm di chuyển vào bến. Còn chưa dừng lại, người ở nhảy xuống, hành khách đợi ở dưới cũng leo lên, tạo thành cảnh tượng hỗn loạn. Cậu thanh niên kéo tay Ôn Hàn. Nhưng hai người vừa nhảy xuống dưới, đằng sau chợt vang lên tiếng hét chói tai: “Hộ chiếu của tôi đâu rồi? Ở đằng kia, thằng nhóc ở đằng kia.”

   Ba người đàn ông cùng lập tức lao đến, đè cậu thanh niên xuống đất.

   ***

   Ôn Hàn ngồi ở góc. Cậu thanh niên bị khóa tay vào ghế dài bằng chiếc còng cũ kỹ.

   “Chị ơi, xin chị giúp em với.” Cậu ta dịch mông về phía .

   Ôn Hàn ngồi thẳng người, chờ nghe kế hoạch tiếp theo của cậu ta.

   “Trong túi quần của em có gói giấy ăn. Phiền chị giúp em lau nước mũi.” Cậu thanh niên cất giọng đáng thương.

   Ôn Hàn ngẩn người, có chút buồn cười. lấy gói giấy ăn từ túi quần của cậu ta, rút ra tờ nhét vào tay cậu ta. Cậu thanh niên nhoẻn miệng cười, ghé sát mặt vào tay, bắt đầu lau nước mũi.

   Cậu ta lo lắng hay sao? Tự nhiên bị đổ oan là ăn trộm hộ chiếu của người khác.

   Thần kinh của Ôn Hàn vẫn hết sức căng thẳng. nguyên nhân, cũng chẳng đoán ra tiếp theo xảy ra chuyện gì. ràng xuống tàu theo kế hoạch định, tự nhiên lại bị mang tiếng oan là đồng đảng của cậu thanh niên, bị đưa đến văn phòng của cảnh sát tuần tra nằm ở góc phòng chờ của nhà ga.

   Năm du khách đứng cách mấy bước chân, trình bày với cảnh sát Ấn Độ về vụ mất cắp.

   “Hộ chiếu và ví tiền của tôi biến mất, nhưng tiền mặt còn.” tóc ngắn : “ hãy xét hỏi hai người kia. Chắc chắn bọn họ quen biết nhau.” ta chỉ tay về phía Ôn Hàn và cậu thanh niên.

   Bị càm ràm đến nhức đầu, người cảnh sát Ấn Độ khẽ chau mày. Ở Ấn Độ, vấn nạn trộm cắp xảy ra như cơm bữa. Đây là vụ thứ mười sáu mà cảnh sát nhà ga phải xử lý trong ngày hôm nay.

   “Tối qua, tàu có rất nhiều hòa thượng. Họ đều là người xuất gia, có hành lý. Vì thế, tên trộm mới ra tay với chúng tôi.” .

   “Tôi biết rồi, tôi ghi lại thông tin cụ thể rồi.” Người cảnh sát bằng thứ tiếng rất nặng, phẩy phẩy mấy tờ giấy trong tay: “Các vị xem , thông tin nằm ở đây cả rồi. Để tôi hỏi hai người kia .” ta chỉ tay về phía Ôn Hàn.

   Ôn Hàn nhắm mắt, tự nhủ: ổn cả thôi, ít nhất đây cũng là văn phòng cảnh sát, dẫu sao cũng an toàn hơn ở bên ngoài. May mà ấy trước. ấy mới là mục tiêu của đám người này.

   Đúng lúc này, có người đẩy cửa vào, cất giọng oang oang: “Có lạt ma nghe đến vụ trộm cắp, ta bảo lúc đó mình có mặt tàu hỏa nên tình nguyện làm chứng.”

   Ôn Hàn lập tức mở mắt.

   người đàn ông cao gầy, mặc áo cà sa màu đỏ vào. gần như nín thở, chăm chú nhìn đối phương. Đây là ai vậy?

   “Tôi chưa từng gặp người này.” tóc ngắn tỏ ra kinh ngạc.

   “Đây chính là vị lạt ma ngồi cùng toa tàu với các vị.” tấm vé được ném lên bàn: “Đây là vé của ta. Chuyến tàu, thời gian, số ghế hoàn toàn trùng khớp.”

   Lạt ma chắp hai tay trước ngực, cười : “Chào các vị, chúng ta lại gặp nhau rồi. Tôi đến để làm chứng cho hai người trẻ tuổi kia.”

   Năm hành khách đưa mắt nhìn nhau.

   ta phải là người đó. Xin hãy tin tôi. Chúng tôi chưa từng gặp vị lạt ma này.” lắp bắp giải thích: “ ta đóng giả đấy.”

   chàng cảnh sát day day huyệt thái dương: “Chẳng phải khai tàu chỉ có lạt ma hay sao? Bây giờ người ta bỏ vé ra cho xem rồi, còn biết ta?”

   tóc ngắn định tiếp tục tranh cãi.

   “Được rồi.” Người cảnh sát tỏ ra tức giận: “ như tự nhiên xuất lạt ma giả chỉ để ăn trộm hộ chiếu của thôi sao? cậu phải cố tình gây rối đấy chứ?”

   Nơi này có nhiều người dân theo đạo. Tuy lạt ma theo Ấn Độ giáo nhưng vẫn được tôn trọng. Tự nhiên người ta là nhà sư giả mạo, đúng là chẳng ra sao cả.

   người cảnh sát già ở gần đó cũng hết chịu nổi, lên tiếng: “Theo tôi thấy, trẻ ở đằng kia có vẻ như bị đổ tội oan. phải các nhìn trúng người ta nhưng người ta chịu nên mới đổ tội đánh cắp hộ chiếu đấy chứ?”

   Năm du khách hoàn toàn á khẩu, chẳng biết biện giải thế nào nữa. ràng tay lạt ma kia là giả, ràng râu ông nọ cắm cằm bà kia. Vậy mà năm cái miệng cũng thể chứng minh .

   Cậu thanh niên tiếp tục chùi mũi. Ôn Hàn cụp mi, giả vờ nghe hiểu cuộc đối thoại của bọn họ.

   Bản thân cũng quen biết vị lạt ma này. ta người xa lạ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :