1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cám dỗ chí mạng - Mặc Bảo Phi Bảo (hoàn)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 9 - Trao tương tư cho ai

   Trong khi Ôn Hàn cố gắng tỏ ra là người ngoài cuộc, vị lạt ma chủ động đến bên : “Trước khi xuống tàu, tôi làm rơi cuốn sách, biết có nhìn thấy ?”

   Ôn Hàn ngẩng đầu nhìn đối phương. Vào thời khắc ánh mắt giao nhau, trong tiềm thức của bắt đầu suy đoán: Người đàn ông xa lạ này cầm vé của Trình Mục Vân, mặc đồ của , mỗi câu đều cho thấy, ta chính là Trình Mục Vân ở tàu.

   Tất nhiên, đây là dối trá. Nhưng tàu hỏa chuyển bánh từ lâu, người biết được chỉ có , cậu thanh niên và năm du khách kia. tại, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ lời khai của năm du khách. Chỉ cần và cậu thanh niên khẳng định người đàn ông này chính là lạt ma tàu, cảnh sát chắc chắn tin lời bọn .

   Hơn nữa, lời khai vừa rồi của năm du khách đúng là có lạt ma. Đây là điểm hết sức quan trọng. Do đó, chỉ cần phối hợp, người đàn ông xa lạ này làm chứng cho trong sạch của và cậu thanh niên, giúp bọn thoát thân.

   “Chắc… vẫn còn ở tàu.” Ôn Hàn lên tiếng: “Tôi cứ tưởng đại sư quay lại tìm nên nhặt sách giùm đại sư. Tôi thành thực xin lỗi.”

   Đuôi mắt lạt ma thấp thoáng ý cười. ta gật đầu: “Đáng tiếc là tôi vẫn chưa đọc xong cuốn sách đó.” ta quay sang người cảnh sát: “Sau khi xuống tàu, nhìn thấy bọn họ lao ra bắt hai người này nên tôi mới vội đến đây, xem có thể làm chứng giúp họ hay . Dù sao, họ cũng là hai thanh niên tin vào Phật pháp. Tôi muốn họ bị đổ tội oan.”

   Mấy người cảnh sát sớm bị nhức đầu bởi ồn ào của năm du khách nên nhanh chóng tin vào lời của lạt ma. người lịch chỉ vào chiếc ghế: “Mời đại sư ngồi. Chúng tôi hỏi vài câu theo thông lệ.”

   Lạt ma thản nhiên ngồi xuống: “Được thôi.”

   Mười phút sau. Ôn Hàn rời khỏi văn phòng cảnh sát của nhà ga. Bên trong cánh cửa kính ở sau lưng , năm du khách vẫn bị tạm giữ, nghe đến khi trời tối mới được thả. Phía cảnh sát cho biết, đây là trừng phạt đối với tội cản trở người thi hành công vụ.

   “Cảm ơn đại sư.” Ôn Hàn nhìn người đàn ông đầu trọc có diện mạo hơi giống phụ nữ.

   cần khách sáo, Ôn Hàn.” Người đàn ông mỉm cười.

   Đây chẳng phải là lần đầu tiên hai người gặp nhau. buổi sáng ở Nepal, ta và cậu thanh niên tận mắt chứng kiến cảnh Ôn Hàn tóc tai rũ rượi, nước mắt giàn giụa, vừa la hét vừa chạy ra khỏi nhà nghỉ. Sau đó, ta mới vào nhà nghỉ như những du khách bình thường.

   Hôm ấy là lần đầu tiên ta gặp Ôn Hàn, tuy rằng hề hay biết. Lúc đó, ta nhìn ra người phụ nữ này có điểm gì đặc biệt ngoài diện mạo xinh đẹp. giờ ta có cái nhìn khác về . Ít ra, cũng khá thông minh và điềm tĩnh.

   Trong thời gian Trình Mục Vân ở Nepal, do bận sắp xếp kế hoạch tiếp theo ở Ấn Độ nên người đàn ông này biết lai lịch của Ôn Hàn. Ban đầu ta tưởng, thành viên bí mật dưới trướng Trình Mục Vân. Sau đó, ta mới biết, tên Ôn Hàn này là người nằm ngoài kế hoạch.

   Người đàn ông trong bộ đồ lạt ma đưa mắt ra hiệu cho cậu thanh niên rồi nhanh chóng hòa lẫn vào đám đông. Cậu thanh niên ném tờ giấy vào thùng rác, lấy chai nước từ trong ba lô đưa cho Ôn Hàn, thầm: “Chị đừng sợ, chúng tôi đều ở đây.” xong, cậu ta liền quay người rời , thậm chí còn chào tạm biệt.

   Nhà ga vô cùng ồn ào và hỗn loạn. Bây giờ chỉ còn mình Ôn Hàn tiếp tục cuộc hành trình.

   Ôn Hàn cúi đầu, phát chai nước do Nepal sản xuất. Lẽ nào hai người đàn ông vừa rồi cũng từ Nepal qua bên này?

   chợt nhớ tới đám bằng hữu của Trình Mục Vân mà mình gặp trong rừng hôm thoát khỏi hang ổ của tổ chức buôn lậu. Lúc bấy giờ, quan sát kỹ nhưng đoán cũng phải có khoảng hơn hai chục người. Bọn họ có diện mạo bình thường, hề gây chú ý. Ôn Hàn đoán, họ luôn quanh quẩn bên Trình Mục Vân, liên tục ứng phó với những tình huống đột phát.

   Ví như, từ buổi tối hôm qua, tất cả đều là tình huống đột xuất. bị đổ tội ăn trộm hộ chiếu, bị đưa đến văn phòng của cảnh sát nhà ga. Nhờ người đàn ông lạ mặt mặc đồ và cầm vé của Trình Mục Vân đến giải vây, mới thoát nạn. Ôn Hàn nghĩ, tất cả những chuyện này chỉ là đối sách nhất thời của họ.

   Rốt cuộc Trình Mục Vân và những người bạn của tiến hành kế hoạch gì?

   Điều này chẳng khác nào đề Toán. Dựa vào công thức mà Trình Mục Vân gợi ý, phải tự mình tính ra đáp án cuối cùng. Vốn thích môn Toán nhưng bây giờ, Ôn Hàn bắt đầu có chút mong chờ chuyện xảy ra tiếp theo.

   thầm nhẩm lại những lời Trình Mục Vân dặn dò. tại, phải đến nơi.

   Khi màn đêm buông xuống, Ôn Hàn đứng trước ngõ chật hẹp. Hai bên mặt ngõ đều là quán ăn uống. xuất của thu hút ánh nhìn của mấy người đàn ông ăn tối. vờ như để ý, vội vã sâu vào bên trong, tới chỗ mấy quán bán đồ lưu niệm. Sau đó, ngó nghiêng tìm kiếm nơi mình định đến.

   ông chú người Ấn Độ bụng phệ đứng ở cửa, cười toét miệng với Ôn Hàn. nở nụ cười ngượng ngập. Xin lỗi, cháu có thời gian mua đồ lưu niệm của chú.

   Sau khi rẽ sang bên phải, Ôn Hàn nhìn thấy mấy chiếc cầu thang kim loại han gỉ. đếm đếm lại đến cầu thang thứ tư, hít hơi sâu rồi chầm chậm lên tầng hai. Cửa phòng đóng kín, bên trong có thanh phát ra từ tivi, còn có cả mùi thơm của thức ăn bay ra ngoài.

   Chuyện xảy ra tàu hỏa khiến có chút nơm nớp. Bất cứ người nào đường đều khiến cảm thấy an toàn. Vì thế, dám dừng lại ăn đồ, chỉ uống tạm chai nước nên bây giờ bụng đói cồn cào.

   Trình Mục Vân bảo, đến đây là được an toàn nên vào thời khắc này, Ôn Hàn có cảm giác mình trở lại cõi nhân gian. giơ tay gõ cửa. Bên trong có người hỏi câu gì đó bằng tiếng . Sau đó, cất lời bảo để ta ra mở cửa. Cánh cửa từ từ hé mở, đập vào mắt Ôn Hàn là cảnh tượng tụ họp vui vẻ.

   Mấy người đàn ông Ấn Độ mặc quần vải bố màu trắng hoặc màu xám ngồi chỗ, có vẻ tán gẫu. Người phụ nữ mở cửa cho có gương mặt phương Tây. Ngoài ra còn đứng tựa vào cửa nhà bếp.

   Ôn Hàn rất bất ngờ khi nhìn thấy đối phương. Đây là lần thứ ba gặp ta, lần đầu là tại nhà nghỉ ở Kathmandu, lần thứ hai ở nơi cắm trại, ta đến chữa trị cho người bị thương. Ôn Hàn bất giác có chút chua xót trong lòng. Lý trí mách bảo , người phụ nữ này chắc là “bạn” của Trình Mục Vân giống Châu Khắc, cậu thanh niên chuyến tàu hay chàng đóng giả lạt ma. Tuy nhiên, về mặt tình cảm, người phụ nữ này tương đối đặc biệt, đến mức cảm thấy rất thoải mái.

   Cảm giác thoải mái này khó diễn tả bằng lời. Ôn Hàn chỉ muốn gặp ngay Trình Mục Vân để hỏi cho ràng, người phụ nữ kia là ai? Có mối quan hệ “đặc biệt” với hay ?

   đợi Ôn Hàn có phản ứng, chợt mỉm cười, quay mặt vào trong bếp, lên tiếng: “Em của đến rồi kìa.”

   Em ư? Ôn Hàn hơi ngẩn người.

   bóng hình cao gầy quen thuộc bê cái mâm inox ra ngoài. mâm là chồng bảnh rán và mấy cái bát đựng đồ ăn Ấn Độ sền sệt. đặt mâm xuống cái bàn thấp, lên tiếng: “Em đến đúng lúc lắm, có thể ăn cơm rồi.”

   Mọi người đều cười, mời Ôn Hàn vào nhà rồi ngồi ăn cơm. Người phụ nữ kia ngồi cạnh Trình Mục Vân, từ ánh mắt đến cử chỉ đều thể là bạn của . Về phần Ôn Hàn, từ lúc đặt chân vào cửa được giới thiệu là em của . thanh niên trẻ tuổi nửa đùa nửa : “ bạn, xin hãy cho biết, em xinh đẹp của có cần người bạn trai Ấn Độ hay ?”

   Trình Mục Vân đặt tay lên thành ghế phía sau, dáng điệu hết sức thoải mái: “Trong xã hội người Hoa chúng tôi, trai có quyền quyết định số phận em như đất nước của các cậu. Tôi có quyền can thiệp vào chuyện kết bạn của em .”

   Biết Ôn Hàn đường vất vả, bụng đói cồn cào nên dùng nguyên liệu tốt nhất ở nơi này nấu bữa tối mang đậm hương vị bản xứ cho . Đáng tiếc, sắc mặt được tốt lắm. Tất nhiên, biết rất trong những nguyên nhân khiến vui.

   Bữa tối diễn ra trong khí vui vẻ. Mọi người đều rất nhiệt tình.

   Ôn Hàn thậm chí còn có cảm giác tham gia buổi tụ tập bạn bè thời đại học. Chỉ là tâm trạng của lơ lửng tận phương nào. Kể từ lúc cắt tóc cho ở ngôi đền, ngày càng có cảm nhận rệt, giữa hai người luôn xuất khoảng cách khó diễn tả thành lời. Tuy nhiên, nguyên nhân tại sao mình lại có cảm giác này.

   Qua cuộc tán gẫu sau bữa cơm, Ôn Hàn mới biết, những người Ấn Độ sống trong ngôi nhà này đều thuộc dòng Bà La Môn[1]. Bởi vì trong sách vở thường xuyên đề cập đến cái tên này nên cũng biết, giai cấp đó có địa vị cao nhất ở Ấn Độ. “Pháp luật thời cho rằng chế độ dòng giống là bất hợp lý.” chàng tỏ ra nhiệt tình với Ôn Hàn, cười : “Tuy nhiên, điều đó ảnh hưởng đến việc chúng tôi nhận được tôn trọng của mọi người.”

   [1] Bà La Môn là danh từ chỉ đẳng cấp, hạng người tại Ấn Độ gồm các tu sĩ, triết gia, học giả, lãnh đạo tôn giáo… được người dân Ấn Độ kính trọng.

   Bọn họ còn bận tế lễ nên rời khỏi nhà lúc sẩm tối.

   Hai người phụ nữ cũng thầm rời . Trong phòng chỉ còn lại Trình Mục Vân và Ôn Hàn. đứng dậy, lẳng lặng ra hiệu cho theo mình lên gác.

   Hai người tới căn phòng tầng ba. Căn phòng tương đối , chỉ có chiếc giường gỗ trải ga màu đỏ cam rất lớn. Ngoài ra còn có ban công , được bao kín bằng tấm kính.

   Trong suốt quãng đường, người mà muốn gặp nhất chính là . Nhưng khi đứng trước căn phòng chỉ có chiếc giường chiếm gần hết gian này, lại có chút e ngại.

   “Em dám vào à?” Trình Mục Vân quay lưng về phía Ôn Hàn, ra ban công, đứng bên bức tường kính nhìn xuống bờ sông.

   đến đây từ lúc nào vậy?”

   “Sớm hơn em tiếng ba mươi tư phút.” đáp.

   Lúc đặt chân vào phòng, thầm nghĩ, giây phút yên ổn này liệu có chân thực hay ?

   Kể từ khi gặp , hình như ngày nào cũng gặp biến cố. Thậm chí, còn có tưởng tượng thực, rằng giây tiếp theo, ở đây lại xảy ra nguy hiểm nào đó. Ví như, mấy người đàn ông thuộc dòng Ba La Môn kia đột nhiên trở mặt. Ví như…

   Nhưng Trình Mục Vân từng , chỉ cần tới nơi này được an toàn. biết từ bao giờ, tin tưởng cắm rễ trong linh hồn . còn nghi ngờ lời của nữa.

   Cửa sổ ở ban công hé mở, ngọn gió mang theo mùi đặc thù của buổi đêm ùa vào. Ở đầu ngõ ngoài kia là nơi tập trung thiêu xác người bên bờ sông.

   Trình Mục Vân lên tiếng: “Đối với Ấn Độ giáo, sinh mệnh phải bắt đầu từ lúc sinh ra và kết thúc bằng cái chết, mà chỉ là đoạn trong cuộc hành trình ngừng nghỉ. Vì thế, em lại đây mà xem, những người Ấn Độ đợi thiêu xác người thân hề tỏ ra đau buồn.”

   “Vâng.” Từ lúc ở tàu hỏa vào tối qua, thích nghe những chuyện này.

   “Họ cũng kị húy vấn đề hai mặt của con người.” Trình Mục Vân quay về phía Ôn Hàn: “Thiện ác, vui buồn, hận, cao quý và thấp hèn… những mâu thuẫn này hòa trộn mới tạo nên con người hoàn chỉnh.”

   Giây phút giơ tay, hai má Ôn Hàn nóng bừng. Nhưng chỉ vuốt tóc : “Em tắm .”

   Trình Mục Vân dễ dàng bắt được xao động trong đáy mắt . Lần đầu tiên của người phụ nữ xinh đẹp trước mặt là thuộc về . Vì thế, nắm mọi động tác gợi cảm của , bao gồm cả chuyện cố gắng giữ hơi thở bình thường. cũng né tránh việc bản thân bị thu hút.

   thậm chí còn nhớ tới vết thương ở sau lưng vào cái đêm trao cho lần đầu tiên của người con . biết những vết thương đó có để lại dấu ấn trong suốt cuộc đời? Nếu người tình trong tương lai của nhìn thấy, liệu ta có hỏi lai lịch vết sẹo hay ?

   “Chúng ta cứ ở Ấn Độ hay sao?” Dưới cái nhìn đăm đắm của , Ôn Hàn có chút ngẩn ngơ.

   “Ừ.” Trình Mục Vân đáp khẽ. “Trong phạm vi mà tôi dặn em, em có thể đọc sách, kết bạn hoặc dạo quanh vườn cafe. Đây là đất nước trồng cafe lâu đời nhất châu Á. Giai đoạn lịch sử thực dân đó rất thú vị.” Giọng càng lúc càng dần, ngón tay rời khỏi tóc : “Em ! Tôi rất xin lỗi khiến em phải bôn ba vất vả trong quãng thời gian ở Nepal. Ở nơi này, em được an toàn.”

   cúi thấp người, nhìn vào mắt : “Em mau tắm rửa !”

   Lời thúc giục quá trắng trợn, Ôn Hàn chống đỡ nổi, vội vàng vơ bộ quần áo sạch ở giường. Khi tắm xong ra ngoài, căn phòng trống , chẳng thấy bóng dáng Trình Mục Vân.

   Cửa sổ ở ban công chưa đóng, khí hơi se lạnh. Ôn Hàn tới định đóng cửa sổ, vô tình nhìn thấy Trình Mục Vân ngồi ở ban công tầng hai.

   Có nên xuống dưới ? Ôn Hàn đắn đo tới ba phút. Cuối cùng nghĩ, đoạn đường dài, trải qua bao nguy hiểm mới đến được nơi này việc gì phải đấu tranh tư tưởng nhiều. Nghĩ đến đây, liền xuống tầng hai, nhàng mở cửa.

   ngắm cảnh sắc ngoài bờ sông, nghe thấy tiếng động, Trình Mục Vân liền ngoảnh đầu, nheo mắt nhìn Ôn Hàn.

   trẻ này nhất định hiểu, kể từ khi quen biết, cho bao nhiêu cơ hội tránh xa . Như vừa rồi, hoàn toàn có thể tắm xong rồi lên giường ngủ, ngày mai theo những thầy tế trẻ tuổi quay về vườn cafe.

   Khi Ôn Hàn đến trước mặt Trình Mục Vân, trong đầu bật ra ý nghĩ: Người biết nên mới chẳng có gì sợ hãi. hiểu, giữa tình và mạng sống, đương nhiên phải chọn vế sau.

   Trình Mục Vân giơ tay về phía .

   Ôn Hàn đặt tay mình vào tay . hơi dùng sức, kéo ngồi lên đùi mình. con chó lông vàng tới, Ôn Hàn liền sờ đầu nó.

   “Chó ở đây hay ăn thịt người lắm đấy.” cất giọng bình thản.

   Ôn Hàn vội vã thu tay về, có chút sởn gai ốc. tự nhủ, mình có nên rửa tay hay ? Như đọc được ý nghĩ của , Trình Mục Vân liền cầm bàn tay đó, đưa lên môi hôn.

   Vào thời khắc bờ môi chạm vào ngón tay , nỗi bất an tích tụ từ hôm ở ngôi đền được xóa nhòa trong giây lát. Ôn Hàn thậm chí còn có chút tủi thân. Kể từ khi đặt chân vào ngôi nhà này, cảm thấy thoải mái. Cho đến bây giờ, tâm trạng đó vẫn chưa tan biến, nhưng biết mở miệng thế nào. Chẳng nhẽ hỏi thẳng, coi em là gì? Người đàn bà kia là ai?

   Trình Mục Vân lời, thò tay vào cổ áo Ôn Hàn. Ngón tay linh hoạt vuốt ve làn da mịn màng sau lưng . cúi xuống, nhìn đăm đăm bộ ngực lộ ra ngoài của người phụ nữ.

   Đây là phương thức giao lưu quen thuộc của hai người.

   Cho tới khi bên dưới vang lên tiếng bước chân, mới chỉnh lại cổ áo rồi ôm vào lòng. Ôn Hàn ngồi đùi Trình Mục Vân, tựa vào người , tâm trạng vẫn còn chìm trong cơn ý loạn tình mê. Hai người tựa như ngồi ngắm cảnh buổi đêm, mặc kệ người qua lại trong ngõ .

   “Em còn muốn ?” nhấc cằm , để khuôn mặt quật cường mê người hướng về phía mình: “Ở Nepal từng trải qua chuyện gì, em hãy dùng cái đầu tỉnh táo để suy nghĩ. Tôi có hứng thú với em, tôi thích em, điều này sai. Nhưng em , em nên biết tôi phải là người đàn ông bình thường mặc đồ đắt tiền, tán tỉnh em trong quán bar nào đó ở Moscow.”

   Ôn Hàn nhìn vào mắt . ngờ lại nhắc tới đề tài này.

   “Tôi là bạn tình đạt tiêu chuẩn, nhưng bảo tôi chịu trách nhiệm với em đây là câu chuyện nực cười. Khó khăn lắm mới sống đến hai mươi tuổi, em lại chọn từ bỏ tất cả vì người đàn ông chỉ hòa hợp với em về mặt thể xác, có nhẫn cầu hôn, có đám cưới, đừng nhà ở và công việc ổn định, thậm chí ngay đến tên của người đó em cũng biết. Vậy mà em vẫn chấp nhận sao? Có khả năng, phút trước em tạm thời sống ở căn nhà riêng nào đó, nướng bánh mỳ, nghĩ xem lúc nào tôi mới quay về, phút sau bị trói chân tay, ném vào rừng sâu, hoặc ngồi tàu hỏa ở nơi đất khách quê người, đột nhiên bị cảnh sát dẫn , sau đó bị đám người xa lạ đưa , cuối cùng tung tích, biết còn sống hay chết.”

   “Em có bằng lòng từ bỏ mạng sống vì người đàn ông hay ?” Trình Mục Vân tổng kết. hề đùa.

   Trong làn gió đêm lạnh lẽo, Trình Mục Vân tiếp tục ôm Ôn Hàn, dõi mắt về phía xa xa, dừng lại ở tận cùng ngõ . Nơi ấy là bờ sông bừa bộn bẩn thỉu. Tâm tư Ôn Hàn vô cùng hỗn loạn. Nếu bây giờ ở trong phòng giặt của nhà nghỉ ở Nepal, chắc chắn cho rằng, chuyện giật gân. Nhưng đích thân đưa trải qua hết biến cố này đến biến cố khác nên tin, điều người đàn ông này đều là .

   Cảm thấy hơi lạnh, Ôn Hàn cúi xuống cài cúc áo. Bắt gặp vết thương còn tấy đỏ ở cổ , liền xoa . Trình Mục Vân thu hồi ánh mắt, cúi xuống nhìn .

   từng , ba tháng sau cho em về Moscow đúng ?” hỏi .

   “Tất nhiên. Tôi là người xuất gia, người xuất gia dối.”

   “Vậy… chúng ta còn gặp nhau nữa ?”

   .” cất giọng chắc nịch.

   Buổi sáng ở phòng giặt hôm ấy, lừa . bảo chỉ là cuộc gặp gỡ tình cờ có kết quả. Đây là , ngay từ đầu dối . Ôn Hàn ngồi thẳng người, ngước nhìn Trình Mục Vân rồi hôn lên môi .

   Trình Mục Vân bất động. Ôn Hàn thầm bằng tiếng Nga: “Em mặc kệ tương lai thế nào… Trong ba tháng này, phải ở bên em.”

   Xung quanh yên lặng như tờ. Trình Mục Vân cúi thấp xuống, để dễ hôn hơn. chợt nhớ tới lời của người em khi từ nhà ga trở về. Người đó bảo, có thể chịu đựng và vượt qua nỗi sợ hãi hay biết trước chứng tỏ phải là người bình thường. Người đó còn hỏi , liệu có phải phá giới rồi hay ?

   Phá rồi sao chứ?

   Trình Mục Vân và Ôn Hàn ôm hôn nhau ở ban công trong buổi đêm ẩm ướt. Ban đầu, nụ hôn của hai người rất nhàng, chỉ thỉnh thoảng cắn bờ môi của đối phương. Cử chỉ đơn giản như vậy cũng khiến ngây ngất. nhanh chóng cảm nhận được, nhiệt độ cơ thể của người đàn ông này dần tăng cao. ra, chỉ mình muốn điều đó.

   Trình Mục Vân đâu cần đáp án của . Nếu thốt ra những câu trả lời viển vông như “Em nguyện chết vì ”, chắc chắn cảm thấy nực cười.

   càng thích đáp án vừa rồi hơn. Sau khi rời khỏi Nepal, vẫn thích , vẫn khao khát . khi dám đưa ra cầu này, là đàn ông, đương nhiên thể từ chối.

   Trình Mục Vân bế ngang người Ôn Hàn, thẳng lên tầng ba. Hồi nãy vừa vào căn phòng , nhìn thấy chiếc giường lớn đó, muốn đè xuống. Bây giờ chủ động đề nghị, còn phải khách sáo làm gì?

   Loại vải của Ấn Độ này chẳng khác nào mảnh giấy trong tay , dùng sức kéo là rách toang. thể đọ sức với , Ôn Hàn liền cắn vai người đàn ông, trả lại toàn bộ tâm trạng sa sút trong hai ngày qua cho .

   Trình Mục Vân cười khẽ tiếng, bên tai bằng tiếng Nga: “Cắn mạnh chút, bảo bối.”

   Có người vừa sinh ra mấy tiếng đồng hồ cơ thể lạnh ngắt; có người sống đến trăm tuổi, nguyện ước cuối cùng cũng chỉ là từ giã cõi đời trong tình trạng đau đớn, bệnh tật; có người trước khi kết hôn còn nuôi mộng ước trăm năm hòa hợp nhưng rồi gặp tai nạn bất ngờ; có người hết cõi đời, người thương thành tro bụi trong khi mình vẫn còn sống…

   chào đời của con người, như đóa hoa Ưu Đàm, ba ngàn năm nở lần, tinh khôi diễm lệ, sớm nở chóng tàn.

   Ngày này năm này, vào thời khắc này, biết được điều bản thân khao khát nhất là đủ.

   Mãi tới nửa đêm, mấy thầy tế mới quay về. Ôn Hàn cầm cốc nước, mặt mũi hồng hào ngồi trước tivi xem chương trình tiếng . Trình Mục Vân cắt đĩa hoa quả, bê ra ngoài, đặt xuống chiếc bàn thấp.

   Hai cùng Trình Mục Vân cảm thấy tiện nên ra khách sạn ở, chỉ có “em ” và ở lại đây. Trước nhiệt tình của ba thanh niên người Ấn Độ, Ôn Hàn có chút quen.

   “Ở Ấn Độ, Dry Day là ngày được uống rượu.” người : “Còn có ngày cả bang được uống rượu.”

   “Vậy sao? Pháp lệnh này chắc chắn thể áp dụng ở Moscow. Đó là thành phố có rượu vui.” đáp.

   chàng thanh niên nở nụ cười tươi: “ hãy tin, tư tưởng của tôi đến mức cứng nhắc như vậy.”

   Ôn Hàn bị nhiệt tình của đối phương làm cho bối rối: “Tôi tin…” liếc qua Trình Mục Vân nhưng hề có phản ứng. Vừa rồi, dặn hãy diễn tốt vai em . Bởi nếu là em của Trình Mục Vân, giành được bảo vệ tốt hơn. Ở đất nước Ấn Độ, mức độ quan tâm đến vợ hay bạn quả thực dám bàn tới.

   May mà mấy thanh niên này chỉ dừng lại ở phương thức biểu đạt cảm tình cách lịch . Họ là những người Bà La Môn, rất hiếm có trường hợp kết hôn với người của dòng giống khác, huống chi là người nước ngoài. Thấy Ôn Hàn có hứng thú, lại vướng “ trai” ở bên cạnh nên họ chẳng dám có những hành vi quá đáng.

   Trình Mục Vân thỉnh thoảng câu tiếng Nga mà họ nghe hiểu nên đâu có biết bản thân trắng trợn hơn họ nhiều.

   Ví như như lúc này, : “Chúc mừng em! Em lại khiến đàn ông điên đảo thần hồn rồi. Thậm chí tôi bắt đầu nghi ngờ, liệu có phải mình bị trúng mê hồn kế của em hay ?”

   Ôn Hàn ngồi cạnh , nhưng giữ khoảng cách “an toàn” mà trai và em cần có. cũng đáp lại bằng tiếng Nga: “ ràng lần đầu tiên là nhận nhầm người…”

   “Em nghĩ vậy sao?” uống ngụm nước khoáng.

   phải ư?”

   phải.”

   Thấy Ôn Hàn tròn mắt nhìn mình, tiếp tục lên tiếng: “Hồi ở cao nguyên Tuyết Vực, tôi bị em thu hút. Khi gặp lại ở Nepal, tôi thể khống chế mình nên tùy tiện tìm cái cớ lôi em vào phòng, có hành vi khiếm nhã với em.” cười khẽ: “Em hài lòng với câu trả lời này chưa?”

   Ôn Hàn cắn môi, học theo cách ỡm ờ của Trình Mục Vân: “Ừm, cũng tồi.”

   Biết là những lời giả dối, việc gì phải bận tâm đến tính chân thực. Dường như sau hơn hai tiếng đồng hồ ở riêng trong phòng, giữa hai người có thứ gì đó bị phá vỡ.

   “Xem ra, tôi chỉ xé rách quần áo của em, còn xé toạc bộ mặt đáng của em nữa.” Trình Mục Vân tay cầm cốc thủy tinh, tay kia sờ vào vết cắn vai. Ôn Hàn đỏ mặt, nhịn được đá cái.

   “Tình cảm của hai em tốt đấy.” chàng ngồi kế bên bày tỏ ngưỡng mộ bằng tiếng .

   “Từ trước đến nay, con bé thích đấu võ miệng với tôi, luôn tìm cách khiêu chiến quyền uy của người trai. Nhưng tôi cũng thích nhường nhịn con bé, mặc nó bày trò.” Trình Mục Vân đáp lại bằng tiếng , thể người trai đạt cầu, hề để ý đến chuyện những người đàn ông này theo đuổi . Trong khi mười lăm phút trước đó, còn miệt mài hôn lên từng tấc da cơ thể ở trong căn phòng .

   bao lâu rồi Ôn Hàn giấc ngủ tử tế? Chỉ nhớ kể từ thời điểm cắt tóc cho Trình Mục Vân ở trong ngôi đền của Nepal, được ngủ yên giấc. Lúc ở tàu hỏa, cũng gần như thức thâu đêm.

   Đêm hôm nay, Ôn Hàn ngủ rất say. Thậm chí còn nằm mơ mình đẩy cửa nhà ở Moscow, nhìn thấy người đàn ông quay lưng về phía mình. gọi tên nhưng hoàn toàn bất động, cũng chẳng ngoảnh đầu.

   Xúc cảm ươn ướt ở vành tai kéo Ôn Hàn thoát khỏi giấc mộng. nửa tình nửa mê, vẫn chìm trong tâm trạng bi thương khi người đàn ông ấy đoái hoài đến mình.

   Trình Mục Vân nhanh chóng nằm đè lên người : “Chào buổi sáng!”

   “Ừm.” Ôn Hàn mơ màng đáp.

   “Em có từng nghĩ, nếu tôi là kẻ xấu em làm thế nào để thoát thân ?”

   Ôn Hàn thầm: “Em cướp đồ của người Ấn Độ, sau đó bị đưa đến đồn cảnh sát rồi tìm cơ hội bỏ trốn.”

   Ngoài cửa chợt vang lên tiếng bước chân lại lại.

   “Ý kiến hay.” Trình Mục Vân gật đầu, lại hỏi: “Em có biết bọn họ chuẩn bị làm gì ?” chỉ tay về phía cửa ra vào: “Còn nửa tiếng nữa ánh dương nhô khỏi đường chân trời. Bên bờ sông có rất đông người cầu nguyện, nhân tiện dùng nước sông rửa sạch nghiệp chướng của mình.”

   Giọng của rất dịu dàng, tạo thành sợi dây vô hình trói buộc ý thức của . biết loài rắn khi nuốt các sinh vật khác có phải cũng thầm lặng lẽ nhưng thâm sâu khó lường như vậy ? Bề ngoài có vẻ nhàng nhưng thực tế đủ khiến bạn nghẹt thở.

   Động tác của được dịu dàng như lời . Đến mức ở giây nào đó, Ôn Hàn cảm thấy bản thân bị nhốt trong căn phòng này suốt cuộc đời, chết chiếc giường này.

   Lần đầu tiên ở khu rừng núi, rất nhàng, chiếu cố đến cảm nhận của . Lần thứ hai là nhằm mục đích loại bỏ khí lạnh trong cơ thể , mang bất cứ tình cảm cá nhân nào. Đêm qua là do chủ động. Chỉ thời khắc ấy, mới bộc lộ con người chân thực của mình: gấp gáp, trực tiếp, làm bất cứ việc gì cũng lưu lại đường lùi, bao gồm cả phương diện này.

   Khi thả ngọn hoa đăng được làm từ phiến lá xuống mặt đất, nhìn nó từ từ trôi theo dòng nước về phương xa, trong đầu Ôn Hàn vẫn nghĩ, lần đầu tiên thích người mà mình chẳng biết gì về người ấy ngoài cái tên, nhưng lại thân mật như vậy.

   Đúng là thể nào tin nổi.

   Lúc này, mặt trời xuất . Tất cả mọi người bắt đầu cầu nguyện, dù là người ngồi bậc đá hay cởi trần ở dưới sông, thậm chí cả người ngoại tỉnh thả hoa đăng cũng đều trở nên tĩnh lặng.

   Ôn Hàn liếc qua người đàn ông bên cạnh. Cảm nhận được ánh mắt của đối phương, Trình Mục Vân liền quay sang . Ôn Hàn có chút quẫn bách, nhịn được trách móc: “Có phải lúc nào cũng bắt được quan sát của người khác với mình hay ?”

   “Đó là bản năng.” trả lời ngắn gọn.

   có biết vừa rồi em nghĩ gì ?”

   Ôn Hàn thầm: “Em nghĩ…” Nếu là tên buôn lậu nguy hiểm, vậy câu chuyện giữa về đâu?

   Trình Mục Vân dường như là người biết đến hai chữ “hiếu kỳ”. lấp lửng nhưng hề truy vấn, chỉ liếc cái rồi lại tiếp tục dõi mắt về bờ sông.

   Dưới lòng sông có rất nhiều phụ nữ địa phương, từ trẻ đến già. Họ lội nước cho đến khi toàn thân ướt sũng mới hài lòng leo lên bờ.

   Ôn Hàn vẫn rời mắt khỏi gương mặt nghiêng của Trình Mục Vân. nghĩ: giả dụ ngay từ đầu, tên lừa gạt tình cảm của sao?

   hòa thượng hoàn tục, nhờ có diện mạo và thân hình hấp dẫn tán tỉnh những trẻ đến Nepal du lịch… Não bộ của hình dung câu chuyện theo hướng khác.

   Hai người dọc theo bờ sông, gặp nhiều kẻ ăn mày hấp hối giơ tay về phía người qua đường: “Chúng tôi tích tiền mua gỗ để thiêu xác. Mấy trăm rupi khúc.”

   Vào thời khắc này, Trình Mục Vân giống như du khách nước ngoài tận tình cùng bạn . Ôn Hàn đột nhiên chìa tay về phía .

   “Gì thế?” cười hỏi.

   “Ông chú, cho em xin ít tiền lẻ.” Khóe mắt cong cong: “Để em tích đức.” Tất cả vé tàu xe đến đây đều do mua, chút rupi cuối cùng cũng bị tiêu hết. tại, có hộ chiếu, chẳng có hành lý, giống như người phụ nữ sa chân lỡ bước bị bắt .

   Trình Mục Vân bị chọc cười bởi câu của Ôn Hàn. Trong con mắt , người phụ nữ này dần có nhiều biểu cảm sinh động hơn.

   Nếu phải hai lần tình cờ gặp nhau ở cao nguyên Tuyết Vực và đất nước Nepal, phải việc cùng Vương Văn Hạo, khiến nghi ngờ thân phận của , hai người chẳng có mối quan hệ dây dưa, về sau cũng có chuyện thân thể giao lưu, càng có chuyện ở bên nhau giống những đôi tình nhân bình thường như bây giờ. Điều này khiến cảm thấy mới mẻ, càng muốn trải nghiệm nhiều hơn.

   Đáng tiếc là có thời gian. Buổi sáng ở khu rừng núi hôm ấy, từng có ý nghĩ, quay về Moscow làm người bình thường, đương hẹn hò với cũng tồi. Nhưng cái chết của Châu Khắc khiến tất cả trượt khỏi quỹ đạo.

   từng cho rằng, mọi chuyện đều nằm trong tầm kiểm soát của mình. Mười năm trước, việc nhiều em hi sinh khiến bị đả kích nặng nề. Mười năm sau, đối phương vẫn dùng cái chết của người thân cận để nhắc nhở : Chỉ cần vẫn là Trình Mục Vân thể có cuộc sống bình thường.

   vai gánh quá nhiều nợ máu của em, vĩnh viễn thể quay đầu.

   Trình Mục Vân rút đồng đô la lẻ từ túi quần đưa cho Ôn Hàn. quan sát đám ăn mày ở phía xa xa, chọn ông già có khả năng tắt thở sớm nhất, qua đó, ngồi xuống đặt đồng đô la trước mặt ông già. Ông già nằm tấm thảm rách, còn sức lực nhưng vẫn cố bò dậy cảm ơn.

   Ông già đặt bàn tay bẩn thỉu lên trán Ôn Hàn. bận tâm, nhắm mắt cầu nguyện: Xin Phật tổ hãy phù hộ cho con, khiến ấy con, mãi mãi rời xa con.

   Cầu nguyện xong, Ôn Hàn vui vẻ đứng dậy. Vừa định quay ra chuyện với Trình Mục Vân, liền nhìn thấy hình bóng quen thuộc từ phía đám đông tới.

   Mạnh Lương Xuyên tháo cặp kính râm, ngoác miệng cười: “Tôi đến rồi.”

   Ôn Hàn vô thức nhíu mày. Mạnh Lương Xuyên càu nhàu: “ Ôn, sao gặp người quen mà lại tỏ ra vui thế? đừng quên, mấy lần thoát chết phải chỉ riêng mình Trình Mục Vân giúp , tôi cũng bỏ ít công sức.” đến đây, ta lắc đầu: “Đối với phụ nữ, ngoại hình đẹp trai quả nhiên quan trọng hơn tất cả.”

   Ôn Hàn bĩu môi: “Mỗi lần gặp là chẳng có chuyện gì tốt đẹp.”

   này, nhất định phải làm cho , mang lại vận rủi cho là người đàn ông ở phía sau, chứ phải tôi.” Mạnh Lương Xuyên vừa vừa rút ra cái túi , đưa cho Trình Mục Vân.

   Trình Mục Vân nhận cái túi, bước xuống bậc đá, ngồi xổm, mở túi, đổ thứ bên trong xuống dòng sông.

   “Đó là gì vậy?” Ôn Hàn có linh cảm chẳng lành.

   “Là tro cốt của Châu Khắc.”

   “Châu Khắc ư?” Ôn Hàn thất thanh, tròn mắt nhìn Mạnh Lương Xuyên.

   Mạnh Lương Xuyên gật đầu: “Đúng là tro cốt của người đón từ Đại sứ quán Nga rồi đưa đến chỗ Trình Mục Vân ấy. Tôi vốn định để tro cốt của cậu ta ở Nepal rồi sau này Trình Mục Vân đưa về Nga an táng. ngờ ta bảo tôi mang đến đây rồi đổ hết xuống sông.”

   Đây nhất định là câu chuyện hấp dẫn khác, Mạnh Lương Xuyên nghĩ thầm. ta thậm chí còn dự đoán, bản thân suốt ngày theo Trình Mục Vân nên biết chết như thế nào, chết ở đâu? Ý nghĩ này đúng là điên , cũng khiến ta vô cùng hưng phấn.

   Thông tin đến quá đột ngột, Ôn Hàn còn chưa “tiêu hóa” nổi. Đầu óc vô cùng hỗn loạn. Cái đêm cạo đầu cho Trình Mục Vân, liệu có phải khi đó Châu Khắc chợt nhớ tới vẻ mặt trầm lặng của dưới ánh đèn dầu mù mịt. Liệu có phải dùng phương thức cạo đầu để siêu độ cho bạn mình hay ?

   Trình Mục Vân ném cả cái túi xuống nước rồi lên bậc thang.

   “Dòng sông này có quá nhiều hài cốt, còn có thể giúp con người yên nghỉ. Theo tôi thấy, chật chội chết được ấy.” Mạnh Lương Xuyên phải tín đồ Phật giáo nên năng chẳng thèm nể nang.

   “Châu Khắc tín Phật.” Trình Mục Vân cất giọng đều đều. Tuy nhiên, người đàn ông đó từng cách nghiêm túc: “Ông chủ tin gì tôi tin nấy.”

   Ôn Hàn có rất nhiều điều muốn hỏi nhưng biết chẳng trả lời bất cứ câu nào. Vì thế, chỉ có thể đè nén mọi thắc mắc trong lòng.

   Tâm trạng hỗn loạn này kéo dài tới tận khi mặt trời lặn. Bắt gặp vẻ bi thương nơi , mấy thầy tế trẻ tuổi hỏi, có muốn xem nghi thức tế lễ ở sông Hằng ? Hôm qua lúc vừa đến đây, bọn họ còn ngần ngại, hôm nay mời xem rồi.

   Ôn Hàn từng đặt chân đến thành phố Varanasi tháng trước. Lúc bấy giờ, buổi tối bọn cũng xem tế lễ nhưng chỉ lướt qua. Ấn tượng sâu đậm nhất là bên bờ sông tụ tập rất đông du khách và những nghệ sĩ trẻ tuổi. Khi ấy, có lẽ thể ngờ, hơn tháng sau, mình quay lại nơi đây. Mà lần này, được ngồi cùng người bản xứ chứ phải quan sát từ phía xa như du khách bình thường.

   Trong lúc xem nghi thức tế lễ, Ôn Hàn để ý thấy người phụ nữ đóng giả làm bạn Trình Mục Vân và ngồi cùng nhau, thầm to . nhịn được, thỉnh thoảng lại liếc qua chỗ bọn họ. Mạnh Lương Xuyên ở bên cạnh đùa câu gì đó nhưng bỏ ngoài tai.

   Người phụ nữ ấy quay lưng về phía đám đông, giơ tay lau đôi mắt đỏ hoe: “Em nghe tro cốt rắc xuống sông, con người được yên nghỉ. Có điều, chôn ở đâu cũng vậy, dù sao em cũng thể cúng tế.”

   Trình Mục Vân cụp mi, lời.

   Người phụ nữ xoay xoay chiếc nhẫn ở ngón tay. phút sau, ta rút ra: “Lát nữa em ném xuống sông. Mới hai mươi sáu tuổi trở thành góa phụ, đúng là… Tên đó hại chết em rồi.” ta lầm bầm, lúc sau quay sang hỏi Trình Mục Vân: “ có thể phá lệ cho em biết, ấy chết thế nào ?”

   Trình Mục Vân im lặng vài giây rồi lên tiếng: “Có kẻ tiết lộ thân phận của cậu ấy.”

   Buổi sáng hôm đó, ai cũng cho rằng đám người nước ngoài tấn công Trình Mục Vân trước. Nào ngờ bọn chúng biết được thân phận của Châu Khắc. ta kịp né tránh nên bị trọng thương, khó khăn lắm mới thoát được ra ngoài. Khi Mạnh Lương Xuyên dẫn cảnh sát địa phương đến nơi, Châu Khắc… đỡ hộ Mạnh Lương Xuyên đòn chí mạng.

   Tuy ngoài miệng, Châu Khắc tỏ ra khinh thường Mạnh Lương Xuyên, thậm chí trong lòng cũng coi thường nhưng chẳng còn cách nào khác, đối tượng được Trình Mục Vân thừa nhận cũng là em của ta.

   em dù chết, mình cũng phải chết trước đối phương. Đây là suy nghĩ đơn giản của tất cả những người theo Trình Mục Vân.

   Cả hai im lặng lúc. bỗng nhiên bật cười: “Con bé kia rời mắt khỏi chúng ta. Phụ nữ đều vậy cả, khi thích bất cứ người đàn bà nào tiếp xúc với cũng trở thành tình địch. Dù tỏ ra rộng lượng đến mấy cũng vô dụng. Chỗ này…” ta đặt tay lên ngực: “ rất khó chịu.”

   Trình Mục Vân đáp: “Nếu đến bé tuổi đôi mươi cũng lừa nổi, còn có thể lừa những người từng trải qua huấn luyện hay sao?”

   Ôn Hàn nên biết về thân phận và mối quan hệ giữa các thành viên trong đám bọn . càng mù mờ càng tốt, điều này có lợi cho cũng bảo đảm an toàn cho người của Trình Mục Vân.

   Nghi thức tế lễ tới giai đoạn cao trào, du khách bắt đầu vỗ tay rào rào. Trình Mục Vân và người phụ nữ kia quay về bên Ôn Hàn. ngồi dịch sang bên, nhường chỗ cho họ. Trước mặt mọi người, vẫn là em của . ngồi thẳng lưng, cố gắng để ý đến người phụ nữ bên cạnh.

   Cả buổi tối, Trình Mục Vân câu tử tế với . Trong khi đó, thỉnh thoảng quay sang trò chuyện với người phụ nữ kia, khóe miệng thấp thoáng nụ cười.

   Ôn Hàn rất muốn với câu gì đó nhưng niềm kiêu hãnh từ đáy lòng cho phép làm vậy. Ngày hôm qua cầu ở bên mình, giường dùng phương thức bạo dạn chủ động cùng ân ái là giới hạn cao nhất mà có thể làm được.

   Dường như chỉ cần người phụ nữ này xuất , mọi nỗ lực của lại quay về con số .

   Nơi đây diễn ra buổi tế lễ náo nhiệt. Phía xa xa vẫn còn có người thiêu xác. Đây là nền văn hóa mà Ôn Hàn chưa gặp bao giờ. Hơn nữa, thân ở đất khách quê người cũng khiến tâm hồn thể tĩnh lặng. cúi xuống, nhìn gấu váy của mình. Xem ra, Phật tổ cảm thấy tâm nguyện của quá nhoi, đáng bận tâm nên buổi sáng vừa cầu nguyện, bây giờ cho câu trả lời.

   Phát ra tâm trạng của Ôn Hàn như rơi xuống đáy vực, Trình Mục Vân trầm ngâm vài giây rồi lại tiếp tục thầm trò chuyện với người phụ nữ bên cạnh. ai nghe nội dung cuộc trò chuyện ấy.

   Đây là trang viên của gia tộc người Ấn. Lần đầu tiên nghe thấy từ “vườn cafe”, Ôn Hàn còn tưởng Trình Mục Vân đưa về vùng quê. Giờ mới phát , suy nghĩ của hoàn toàn sai lầm.

   Mấy thanh niên mà quen ở Varanasi đều là người trong gia tộc này. Biết là “em ” của Trình Mục Vân, thiếu nữ người Ấn Độ với Ôn Hàn: “Chị biết sao? trai chị chưa từng kể với chị à? ấy đúng là người kín đáo. ấy là bạn thời đại học của trai em. ấy từng cứu trai em khi trai bị bắt cóc. ấy là ân nhân của gia đình chúng em.”

   Ánh mắt thiếu nữ tràn ngập vẻ ái mộ. thậm chí còn hy vọng giành được trái tim của Trình Mục Vân, sau đó đưa rời khỏi đất nước này. Tuy có của hồi môn dồi dào và ba người trai tài giỏi nhưng vẫn thích xã hội Ấn Độ, nơi coi nhà chồng là ông trời.

   Ôn Hàn ngờ Trình Mục Vân từng học đại học.

   Hồi chưa trải qua những chuyện ở Nepal, đoán ra đời từ sớm, gặp phải trắc trở gì đó mới làm hòa thượng. Sau khi trải qua nhiều biến cố, vẫn cho rằng là dân lăn lộn trong xã hội…

   thường xuất ở những nơi nguy hiểm. Lang bạt kỳ hồ, ăn đủ no mặc đủ ấm… chung giống người bình thường.

   Thiếu nữ Ấn Độ đó được phép tiếp xúc riêng với đàn ông xa lạ nên sau đó, ta sai người giúp việc dẫn Ôn Hàn đến vườn cafe.

   Đây là lần đầu tiên nhìn thấy rất nhiều cây cafe ở khoảng cách gần. Công nhân bận rộn hái quả. Trình Mục Vân khoanh chân ngồi dưới gốc cây, nhặt trái cafe: “Thời gian cafe đậu ra quả rất dài, trái thế này cũng mất từ tám đến mười hai tháng. Có những trái vừa và to phải đợi sang năm mới được hái, chung cần nhẫn nại.”

   Người phụ nữ bên cạnh “ừ” tiếng: “Năm trước trồng, năm sau thu hoạch phải ? Thế em chẳng thích hợp trồng cafe. Châu Khắc , thứ em thiếu nhất chính là kiên nhẫn.”

   Trình Mục Vân nhếch môi. Ngẩng đầu nhìn thấy Ôn Hàn, người phụ nữ liền mỉm cười: “Chúng ta từng gặp nhau nhiều lần, biết tên tôi xem ra có hơi bất tiện.”

   Ôn Hàn lắc đầu, : “Chị cần với tôi. ấy bảo, tốt nhất tôi nên biết bất cứ điều gì liên quan đến ấy.”

   Người phụ nữ vẫn giữ nụ cười môi: “ đến nỗi nghiêm trọng như thế. cứ gọi tôi Châu Châu là được rồi.”

   Lại là người họ Châu? Ôn Hàn gật đầu.

   xong, Châu Châu chỉ tay về phía ba người đàn ông tới: “ từng gặp họ rồi phải ?”

   Vừa rồi vào đây, Ôn Hàn chỉ để ý đến Trình Mục Vân và người phụ nữ này. ngờ trong vườn cafe còn có những người khác. Người đàn ông đội mũ lưỡi trai có nước da trắng như con kia chẳng phải là lạt ma ở nhà ga hay sao? Thanh niên bên cạnh ta tất nhiên biết. Còn người đàn ông đeo kính trắng, Ôn Hàn cũng nhớ, chính là người gọi ra tên Châu Khắc ở khe núi hôm đó.

   Châu Châu cười, nhìn ba người đàn ông: “Chào các , tôi tên là Châu Châu.”

   “Phó Minh.” Lạt ma lên tiếng.

   “Tiểu Trang.” Cậu thanh niên tiếp lời.

   “Trần Uyên.” Người đàn ông đeo kính khẽ gật đầu.

   “Nghe chán chết được, chắc chắn là tên giả.” Châu Châu cười, quay sang Trình Mục Vân, tiếp tục đề tài vừa rồi: “ bảo trong mỗi quả cafe đều có hai hạt đúng ?”

   “Ừ.” Trình Mục Vân tách trái cafe: “ xem, trong mỗi quả đều có hai hạt đối xứng nhau.”

   Châu Châu cầm lấy hạt cafe từ tay Trình Mục Vân cách tự nhiên: “Hóa ra mỗi quả cafe đều tồn tại hạt tình nhân.”

   Cảm giác mình như người thừa, Ôn Hàn có chút ngại ngùng. quay sang người giúp việc: “Ở đây nắng quá, chị có thể dẫn tôi về nghỉ ?” Người giúp việc lập tức cung kính đưa rời khỏi nơi đó.

   Đôi nam nữ ngồi dưới gốc cây hề có phản ứng, tiếp tục phổ cập kiến thức về cafe.

   Trần Uyên nhịn được liếc Châu Châu cái. ra, ta mới gặp người phụ nữ này hai lần, lần tại nhà nghỉ ở Kathmandu, lần ở nơi cắm trại, Châu Châu tiêm thuốc phòng chó dại cho du khách. Chỉ có điều, cả hai lần đó và Châu Khắc đều thầm bảo vệ bọn họ nên chưa chính thức chạm mặt. Trần Uyên vẫn nhớ, khi nhìn thấy Châu Châu, ánh mắt của Châu Khắc có gì đó khác lạ. ta còn tưởng Châu Khắc thầm ta. Bây giờ mới thấy, suy đoán của ta chuẩn, cái Châu Châu này ràng có mối quan hệ bình thường với Trình Mục Vân. Nhưng kể cũng lạ, sao Trình Mục Vân lại dây dưa với người đằng mình nhỉ?

   Tiểu Trang ở bên cạnh cũng nháy mắt với Phó Minh. Ôi trời! Đại hòa thượng vừa phá giới liền tìm lúc hai người phụ nữ? người còn là thuộc hạ của mình?

  2. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 10 - Bồ Tát rủ lòng

   Mạnh Lương Xuyên ngồi trong góc quán cafe ở bên bờ sông, trước mặt là người cảnh sát trợ giúp ta trong vụ truy quét hang ổ của tổ chức buôn lậu hôm Châu Khắc bị giết hại. Người này đưa cho ta phong thư.

   Mạnh Lương Xuyên lôi ra xem. Bên trong chỉ có hai tờ giấy mỏng, tờ là bản photo tấm ảnh gần đây của Trình Mục Vân. tờ viết ngắn gọn:

   Sau ba năm nằm vùng, mười năm trước, Trình Mục Vân triệt phá được đường dây từ Mông Cổ đến nước Nga của tập đoàn buôn lậu quốc tế, thu hồi hàng nghìn bảo vật của Phật giáo như tượng Phật, Xá lị. Thuộc hạ gồm 79 người có 13 người hi sinh ( có thông tin cụ thể).

   Khi vụ việc kết thúc, Trình Mục Vân chính thức rút khỏi chốn giang hồ, biệt tăm biệt tích. Người thay thế là Phó Nhất Minh (tức Phó Minh). Nhưng ta được tiếp quản toàn bộ danh sách nhóm của Trình Mục Vân.

   Mạnh Lương Xuyên vân vê tờ giấy trong tay: “Để tôi sắp xếp lại mạch suy nghĩ .” ta uống ngụm trà sữa Ấn Độ: “Hơn nửa năm trước, đối tượng buôn lậu Vương Văn Hạo tiếp nhận nhiệm vụ, tới Nepal trao đổi lô hàng. Nhận được thông tin này, Trình Mục Vân tới Nepal trước bước, “ôm cây đợi thỏ”. Nửa năm sau, cũng là tháng trước, Vương Văn Hạo và mấy người bạn từ Ấn Độ nhập cảnh vào Nepal, đụng phải Trình Mục Vân và tôi, sau đó bị cướp mất lô hàng.”

   “Chẳng phải giúp Trình Mục Vân mang hàng đến vườn cafe rồi hay sao? xem trong đó là thứ gì à?”

   “Tôi xem.” Mạnh Lương Xuyên tiếp tục uống trà: “Bởi vì tôi cảm thấy, mục đích của Trình Mục Vân phải là lô hàng này. ta cướp hàng chỉ là để Vương Văn Hạo truyền tin đến cấp cao hơn trong tổ chức buôn lậu, báo cho bọn họ biết, hàng bị Trình Mục Vân cướp mất.”

   Vì thế, sau khi xác nhận Vương Văn Hạo báo tin thành công, Mạnh Lương Xuyên mới tạm giữ Vương Văn Hạo ở Kathmandu theo kế hoạch mà Trình Mục Vân định.

   “Tin tức truyền rồi sao nữa?” Người cảnh sát hỏi.

   “Đợi đối phương đến truy sát ta.” Mạnh Lương Xuyên đáp: “Năm xưa, tập đoàn buôn lậu bị Trình Mục Vân phá hủy đường dây, chắc chắn hận ta đến mức chỉ muốn lột da uống máu ta. Mối thù mười năm cộng thêm nỗi hận lần này, nhất định bọn họ muốn trừ khử ta, đoạt lại lô hàng.”

   ta tự chuốc lấy tai họa nhằm mục đích gì nhỉ? Lẽ nào muốn tái xuất giang hồ, tiếp tục đối kháng tập đoàn buôn lậu hay sao?”

   . Với tính cách của Trình Mục Vân, khi rút lui chẳng có chuyện tái xuất.” Mạnh Lương Xuyên đáp: “ ta muốn “dọn sạch nhà cửa”, kết thúc vụ mười năm trước.”

   “Dọn sạch nhà cửa là ý gì? Bên cạnh ta có kẻ phản bội hay sao?” Người cảnh sát tỏ ra kinh ngạc.

   “Hôm qua lúc đưa túi tro cốt cho Trình Mục Vân, ta với tôi, lần này ta quay về là để tế lễ những người em hi sinh từ mười năm trước. ta còn , giả dụ ta bị giết chết, ngoài Ôn Hàn, tôi cũng đừng tin vào bất cứ đàn em nào của ta. Điều này có nghĩa, bên cạnh ta có nội gián của kẻ địch.”

   Người cảnh sát chau mày: “Nếu bên cạnh Trình Mục Vân có nội gián, vậy nhất định nhận được nhiệm vụ từ tuyến , hạ sát Trình Mục Vân, đồng thời đoạt lại lô hàng ở Nepal.”

   “Đúng thế.”

   Càng phân tích, đầu óc Mạnh Lương Xuyên càng thông suốt. ta rút ra tấm ảnh màu, chụp trong vườn cafe: “Đây là những người hôm nay xuất ở vườn cafe.”

   Người cảnh sát cầm lên xem. Trong ảnh, Trình Mục Vân cầm hạt cafe, mỉm cười với người phụ nữ ngồi cạnh. Xung quanh còn có thanh niên và hai người đàn ông đứng.

   Mạnh Lương Xuyên chỉ tay vào mặt từng người, giới thiệu với đối phương: “Châu Châu, Phó Minh, Tiểu Trang, Trần Uyên. Trong bốn người này chắc chắn có người là nội gián, còn người là cảnh sát nằm vùng để giám sát bọn họ.”

   “Trong số bốn người này ư? Làm sao biết được?” Người cảnh sát tỏ ra mù mờ.

   “Cậu đọc lại tài liệu .” Mạnh Lương Xuyên cầm tờ giấy trước đó: “Trình Mục Vân có bảy mươi chín thuộc hạ, mười ba người đến khi chết cũng có thông tin cụ thể. Đây là quy tắc của bọn họ, ngoài bản thân Trình Mục Vân, tất cả mọi người đều là tàng hình. Thế nhưng, bốn người này lại bị tiết lộ thân phận cùng thời điểm. Thế có nghĩa là, đối tượng mà Trình Mục Vân nghi ngờ nhất chính là bốn người kia nên ta mới lôi họ ra ánh sáng. Dù ta bị giết chết cũng có những người em khác tiếp tục cuộc điều tra.”

   Người cảnh sát gật gù, đột nhiên đập bàn: “ đúng. Ngay cả chúng ta cũng đoán ra ý đồ của Trình Mục Vân tên nội gián thế nào chả đoán ra. Nhỡ bỏ trốn sao?”

   kịp bỏ trốn. Kể từ thời khắc xuất trong vườn cafe, bọn họ bị định sẵn chạy thoát.” Ánh mắt Mạnh Lương Xuyên trở nên thâm trầm: “Ngoài mười ba oan hồn và Châu Khắc vừa thiệt mạng, còn sáu mươi mốt người khác ở trong bóng tối dõi theo nhất cử nhất động của họ. ai có thể thoát thân.”

   Nhận được thông báo đến vườn cafe của Trình Mục Vân, kể cả tên nội gián có suy đoán đây là cái bẫy chăng nữa, cũng buộc phải đến điểm hẹn. Bằng , coi như trực tiếp thừa nhận thân phận của mình.

   Thế giới quan của Trình Mục Vân đúng như từng , có lòng nhân từ và khoan dung. Đối với kẻ phản bội, trả lại gấp mười lần những gì gây ra. Đối với kẻ ác, cho đối phương biết thế nào là “ác giả ác báo”. người bạn cảnh sát Trung Quốc của bỏ mạng ở hang ổ của tổ chức buôn lậu, kéo chúng ra ngoài ánh sáng. Hang ổ bị triệt phá, nhổ cỏ nhổ tận gốc.

   Đối với kẻ ác, quả thực còn nghiêm khắc hơn mười tám tầng địa ngục.

   Mười ba sinh mạng của mười năm trước, cộng thêm Châu Khắc nữa là mười bốn mạng sống của em, làm sao có thể tha cho tên nội gián.

   Đây chính là “gia pháp” của .

   Trong đầu Mạnh Lương Xuyên chợt ra cảnh tượng: Đại điện được thắp sáng bởi những ngọn đèn dầu, các pho tượng La Hán đứng ở hai bên lặng lẽ nhìn xuống bốn người ở giữa đại điện: Châu Châu, Phó Minh, Tiểu Trang và Trần Uyên.

   Sau bữa tối, có người dựng lều bạt màu trắng trong vườn cafe. Nhiều năm trước, Trình Mục Vân từng cứu con trai của ông chủ gia tộc từ tay bọn bắt cóc nên nghiễm nhiên trở thành khách quý. cùng mấy người bạn cũ ngồi chơi bài.

   Ôn Hàn đứng lúc, quan sát lều bạt trắng ồn ào náo nhiệt từ phía xa xa. Sau đó, quyết định dạo vòng. men theo đường dẫn nước về phía Bắc, nhanh chóng nghe thấy tiếng nhạc xập xình.

   Bị tiếng nhạc thu hút, lập tức tiến lại gần, phát phía trước là khu nhà dành cho công nhân, bên ngoài dựng dàn hoa lộng lẫy.

   “Họ tổ chức đám cưới.” Trong bóng tối, bàn tay đặt lên vai từ phía sau.

   Ôn Hàn đờ người nhưng quay đầu, tim đập thình thịch. Bàn tay người đàn ông từ bờ vai mềm mại trượt xuống, vòng qua thắt lưng dừng lại ở bụng . Lòng bàn tay ấm áp, nhắc nhở Ôn Hàn, là người đàn ông của .

   “Chẳng phải em cầu tôi ở bên em hay sao?” Trình Mục Vân cất giọng trầm khàn: “Em định nuốt lời đấy à?”

   Nơi sáng đèn có thiếu nữ mười mấy tuổi mặc bộ đồ dâu, tay trong tay với người đàn ông ba mươi bốn mươi tuổi da ngăm đen, trông có vẻ thô lỗ. dâu bước trong tiếng nhạc, gương mặt chút biểu cảm. Ôn Hàn từng nghe , phụ nữ Ấn Độ có địa vị thấp nên người dân nghèo thường gả con từ rất sớm. Moscow là nơi nam ít nữ nhiều, cũng thường xuất trường hợp lấy chồng được như ý.

   “Đúng thế, em muốn rút lại câu kia.” : “Có được ?”

   Cả ngày chứng kiến liếc mắt đưa tình với người phụ nữ khác, đối với giày vò tinh thần. Chắc hiểu điều đó.

   “Hoàn toàn thành vấn đề. Tôi rồi…” Người đàn ông ở phía sau buông tay khỏi người : “Đây nên là chuyện khiến chúng ta vui vẻ. Nếu em thấy vui, tôi miễn cưỡng em.” xong, lùi lại mấy bước.

   Ôn Hàn cắn môi, quyết tâm ngoảnh đầu về phía .

   khí có chút giá lạnh, cậu bé Ấn Độ chạy ngang qua chỗ , vặt trộm mấy quả cafe cây, dúi vào tay , : “Chị ăn hạt vui hơn đấy.” Lẽ nào đến trẻ cũng nhìn ra tâm trạng buồn bã của ? Thế có nghĩa là Trình Mục Vân những hề bận tâm, mà còn cố tình lờ ?

   Đằng sau vang lên tiếng bước chân khe khẽ. quay lại tìm hay sao?

   “Chào Ôn Hàn!”

   phải . Ôn Hàn quay đầu lại, phát đối phương là Phó Minh. hơi cụp mi để che giấu nỗi thất vọng của mình.

   “Hiếm có dịp được gặp người phụ nữ liên quan đến Trình Mục Vân, tôi rất muốn trò chuyện với .” Phó Minh thẳng thắn cho biết: “Khi thỏa mãn hiếu kỳ của tôi, để đáp lại, tôi có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến Trình Mục Vân.”

   Ôn Hàn mím môi, có chút bất an. Nhưng nghĩ đến chuyện bản thân chẳng biết bất cứ điều gì về Trình Mục Vân, liền cảm thấy thoải mái hơn: “Tôi hiếu kỳ điều gì. thực tế, tôi hoàn toàn mù mờ.”

   sao, chỉ cần lúc trả lời thận trọng chút là được. Ôn Hàn nhủ thầm.

   “Thế à? Trình Mục Vân chịu kể với à?” Phó Minh hỏi bằng tiếng Nga.

   “Vâng.” Ôn Hàn gật đầu. Đây là người thứ hai trò chuyện với bằng thứ ngôn ngữ quen thuộc kể từ khi bị bắt .

   Phó Minh im lặng hồi lâu.

   “Trước kia, ấy từng có bạn… chưa?” Ôn Hàn hỏi.

   “Coi như có, cũng coi như , vì khái niệm bạn rất mơ hồ. Có điều, chị ấy chết rồi.”

   Ôn Hàn ngẩn người.

   “Bị ta hại chết.” Phó Minh bình thản bổ sung thêm: “ đừng sợ, chắc ta đối xử với như vậy. Người đàn bà kia bị khởi tố vì hơn trăm vụ mưu sát, cùng loại người với .”

   Hơn trăm vụ mưu sát? Thông thường chỉ có dân xã hội đen hoặc ông trùm ma túy cỡ bự mới đạt đến con số kinh hồn này. cũng thường xuyên xem tin tức thời nên phải quá mù mờ.

   “Loại người như chúng tôi đa phần thân bất do kỷ, những chuyện từng trải qua cũng muôn màu muôn vẻ. Nhưng tôi vẫn khâm phục ta.” Phó Minh hơi nhíu mày: “Tôi tương đối coi trọng tình cảm, làm được như ta, nhìn người thân bị xử tử hình mà thèm chớp mắt. Nếu là tôi, chắc chắn trong lòng rất khó chịu.”

   Đây chính là quá khứ của , được Phó Minh thốt ra cách nhàng như chuyện thời tiết.

   còn câu hỏi khác nữa sao?” Phó Minh nhìn bằng ánh mắt kỳ lạ.

   “Mới có hỏi mà tiết lộ nhiều thông tin như vậy. Bỗng nhiên tôi chẳng biết hỏi gì nữa.” Ôn Hàn đáp.

   “Sau đó, Trình Mục Vân làm hòa thượng mười năm.” Phó Minh cười híp mắt với : “ thử xem, là do ta thể quên được người đàn bà ấy hay vì nguyên nhân khác?

   “Tôi … Tôi chẳng hiểu con người ấy.”

   Ôn Hàn! từng có mấy người đàn ông rồi?” Phó Minh hỏi ngược lại.

   “Tôi có thể trả lời vấn đề này ?”

   “Có thể. Tất nhiên có thể.” Phó Minh cười: “Con Moscow rất đa tình, đây là bí mật của các . Nếu muốn chia sẻ, tôi cũng chẳng miễn cưỡng. À, cũng mang dòng máu của người Hoa đúng nhỉ?”

   phần tư.” Ôn Hàn đáp.

   Phó Minh quan sát từ xuống dưới: “Gen của người Hoa chúng ta mạnh đấy. Chỉ là phần tư dòng máu cũng có thể khiến hoàn toàn mang dáng vẻ phương Đông vậy sao?”

   xong, ta tiện tay hái quả cafe cây, hạ giọng: “Vấn đề mà tôi hiếu kỳ nhất có chút riêng tư. Bao năm qua tôi muốn biết, tại sao Trình Mục Vân có thể khiến nhiều người phụ nữ nhớ nhung đến thế? Liệu có phải kỹ thuật giường chiếu của ta khiến phụ nữ khó quên hay ?”

   Ôn Hàn: “…”

   “Ồ, tôi xin lỗi, vấn đề này riêng tư quá. Câu hỏi cuối cùng của tôi, nếu ngày nào đó Trình Mục Vân rời khỏi , liệu có đau khổ tột cùng hay ?”

   Nếu ngày rời xa ư? Đây là vấn đề Trình Mục Vân vẫn thường nhắc nhở Ôn Hàn. Bất kể dùng hành động hay lời , cũng thể thái độ sớm muộn biến mất khỏi cuộc đời .

   Ôn Hàn thừa nhận bản thân ghen. Bởi vì câu chuyện mà Phó Minh đề cập như bạn có thể là truyền kỳ trong thế giới xã hội đen hay vụ xuất gia vì khó có thể khiến bận tâm. Nhưng điều này có nghĩa là, bộc lộ tâm trạng khó chịu trước mặt người đàn ông khiêu khích cách rệt này.

   Hồi , người xung quanh càng cười nhạo thân phận con nuôi và dòng máu người Hoa, Ôn Hàn càng đè nén nỗi tức giận. Cho bọn họ thấy xáo trộn trong tâm trạng là việc làm ngu xuẩn.

   Đây là phương thức bảo vệ bản thân xuất phát từ bản năng của .

   đoán, nhất định Phó Minh cho rằng, tiết lộ của ta khiến tức giận và nổi cơn ghen, sau đó trả lời ta bằng thái độ bất cần, bản thân quan tâm đến chuyện Trình Mục Vân ra . Thế nên chỉ mỉm cười, tiếp tục dõi theo đám cưới.

   Phó Minh nhếch miệng. Vào thời khắc này, ta cũng bắt gặp khiêu khích của người phụ nữ đối với mình.

   Tiếp theo, ta đột nhiên thay đổi thái độ, còn bóng gió mà tỏ ra lịch với . ta khách khí đề nghị đưa Ôn Hàn về, vì dù sao xung quanh cũng có mấy khu nhà xây, tụ tập nhiều công nhân nên mấy an toàn. Ôn Hàn cảm thấy ta có lý, quá xa, giờ chưa chắc tìm được đường về. Vì thế, từ chối lời đề nghị của đối phương.

   đoạn, Ôn Hàn phát nơi Phó Minh dẫn mình phải là ngôi nhà hai tầng màu trắng ban đầu. Ngôi nhà đó gọn gàng sạch , phía trước và đằng sau còn có bãi cỏ khá rộng.

   Nơi này nhìn qua được trang nhã như vậy. Ngôi nhà cũng hai tầng, dường như mới xây xong, có bãi cỏ mà chỉ có chuồng nuôi chim công và bò sữa. Phía xa là bức tường gạch màu xám cao hai mét.

   Đây là góc nào đó của trang viên?

   dẫn tôi đến đây làm gì?” Ôn Hàn đứng mặt đất nhơm nhớp bùn lầy, từ chối về phía trước.

   “Đến tìm ta uống cốc rượu.” Phó Minh chỉ tay lên tầng hai.

   ấy ư? Ôn Hàn ngẩn người. như vậy, tối nay Trình Mục Vân ngủ ở nơi này?

   “Chẳng phải Ôn hiểu con người Trình Mục Vân hay sao? Tôi cho cơ hội tìm hiểu ta. Muốn hiểu người đàn ông, thông qua em bạn bè của ta mới là con đường ngắn nhất.”

   Ôn Hàn chẳng Phó Minh có nghe thấy cuộc đối thoại giữa và Trình Mục Vân hay , nhưng ràng ta cố tình đưa đến nơi này.

   “Muộn như vậy rồi, tôi vào trong đó nữa.” Ôn Hàn quan sát xung quanh: “Ở đây có người giúp việc ? Tôi có thể nhờ họ dẫn tôi về chỗ ở.”

   có.” Phó Minh đáp: “Đây là nơi có điều kiện kém nhất trong trang viên, có người giúp việc, chỉ có thiết bị sinh hoạt đơn giản. Nếu muốn quay về người dẫn đường ngoài tôi ra chỉ có Trình Mục Vân mà thôi.”

   Ôn Hàn bắt đầu nghi ngờ, đây là hành vi trả đũa cho khiêu khích vừa rồi của . Nhưng cũng nghĩ, người đàn ông ngoài ba mươi tuổi lại nhen đến vậy.

   “Được thôi. Chỗ này phong cảnh cũng khá, xem chim công cũng tồi.” Ôn Hàn thản nhiên mở miệng.

   Ôn định vào nhà sao?” Phó Minh cười cười: “Rất có khả năng tôi uống say bí tỉ đến tận sáng mai. ngại đợi ở đây cả đêm đấy chứ?”

   Phó biết đùa. Chúc ôn chuyện cũ vui vẻ, khỏi cần lo lắng cho tôi. Khi nào trời sáng tôi biết tự tìm đường về, có thể ngủ đến tối mai cũng được.”

   Phó Minh cười: “Vậy tôi chúc và chim công giao lưu vui vẻ.” ta quay người, giơ tay vẫy vẫy với Ôn Hàn rồi vào nhà.

   Khi đối tượng duy nhất ở bên cạnh biến mất, Ôn Hàn cuối cùng cũng có cảm giác, nơi này hơi u rờn rợn. Bức tường cao hai mét có lẽ chẳng ngăn nổi bất cứ tên trộm nào.

   Nếu có người đột nhập, hét to, liệu hai người đàn ông uống rượu ở trong nhà có nghe thấy ? Nghĩ đến đây, Ôn Hàn có chút ảo não.

   Người của Trình Mục Vân cũng lý lẽ, làm những chuyện khó hiểu y hệt . Vừa rồi ràng cho rằng Phó Minh có lòng tốt đưa mình về nơi ở, vì dù sao ta cũng là bạn của Trình Mục Vân. Vậy mà đối phương lại lừa đến nơi này, khiến rơi vào tình huống khó xử.

   Trong chuồng chỉ có con công lại lại. Ôn Hàn bất giác tiến lại gần chút. Đây là động vật duy nhất còn thức. Mấy con bò sữa trong chuồng cách đó xa đều yên giấc.

   Ôn Hàn xoa tay. Đúng lúc này, khóe mắt phát bóng hình tới. Là Trình Mục Vân.

   “Em tìm tôi à?” Giọng có chút mệt mỏi.

   phải.” Ôn Hàn tiếp tục nhìn chằm chằm con chim công: “Em bị bạn lừa đến đây. Trời tối nên em tìm được đường về, chỉ có thể ở đây đợi cho đến khi trời sáng.” Con chim công chẳng nể mặt, xòe đuôi chạy vào trong bóng tối.

   Trình Mục Vân tiến lại gần. Ôn Hàn nhích sang bên. lại áp sát.

   Bị Phó Minh lừa đến nơi này, Ôn Hàn vốn vừa lạnh vừa bực bội. Bây giờ lại bị ép nên càng khó chịu hơn. Thế là quay người về phía : “ cảm thấy làm vậy thú vị lắm sao?”

   Vừa ngẩng đầu, bắt gặp vết thương mới mặt , liền ngẩn ra trong giây lát.

   Trình Mục Vân nheo mắt: “Sao thế? Vẻ mặt của em trông cứ như nhìn tháy con mèo hoang bị thương ấy.” Đây là lần đầu tiên để lộ tâm trạng mất kiên nhẫn.

   Đúng vậy, tỏ ra mất kiên nhẫn.

   Chứng kiến thái độ này của , Ôn Hàn cũng bị chọc giận. chẳng chẳng rằng, quay người bỏ . Nhưng mới mấy bước, liền bị người ở đằng sau túm lấy cánh tay. Bất chấp phản kháng của Ôn Hàn, lôi rồi đẩy xuống bãi cỏ gần đó.

   “Nỗi sợ hãi trong cốt tủy của em biến đâu rồi?” Trình Mục Vân cất giọng trầm thấp: “Hồi ở trong rừng, em như người rừng bé và đáng thương đợi tôi mang thức ăn về. Con người đó đâu rồi?”

   mau thả em ra!” Ôn Hàn bị cỏ đâm vào da đau nhói.

   Trình Mục Vân bẻ quặt cánh tay ra đằng sau, tì chân lên đùi , cho giãy giụa. Trước mặt , chỉ là người phụ nữ trói gà chặt, chỉ hơi dùng sức là có thể bẻ gãy cánh tay , thậm chí tất cả xương cốt người .

   Đáng ghét hơn cả, còn bịt mũi và miệng . Ôn Hàn trừng mắt với , càng lúc càng thiếu dưỡng khí.

   “Con người quả là động vật đáng sợ.” Giọng của Trình Mục Vân đột nhiên trở nên rất , tựa hồ tâm trạng kích động vừa rồi là giả: “Chỉ chút vừa lòng là phẫn nộ và oán hận, quên mất thứ mình từng có được. Em , lúc trút giận vào người tôi, sao em nghĩ xem, là ai cả đêm vẽ bông hoa sen cho em, ai lau thân thể của em ở nơi cắm trại, ai trong lúc thoát chết còn quên biến em thành người “phụ nữ”? Tất nhiên, đó là tôi cam tâm tình nguyện, nên kể ra ở đây.”

   Ôn Hàn đau khổ nhắm mắt. Bởi vì thiếu dưỡng khí nên lồng ngực tắc nghẽn. Cũng may Trình Mục Vân nhanh chóng thả tay khỏi miệng và mũi . Ôn Hàn thở hồng hộc.

   “Có lẽ tôi đánh giá em quá cao. Tuy rằng em có năng lực tự bảo vệ, những lúc gặp nguy hiểm đều có thể bình tĩnh phán đoán xem có nên tin tôi hay , nhưng đồng thời, em cũng giữ lại lý trí rất đàn bà.”

   đến đây, dừng lại, lặng lẽ nhìn .

   Trong đêm tối tĩnh mịch, Ôn Hàn chỉ nghe thấy tiếng thở hổn hển của mình. Nếu phải là người đặc biệt đối với bản thân, làm sao có thể tin tưởng người từng bắt cóc mình? Chính vì nghĩ thích mình, mới mong chờ, mới tin trong bất cứ trường hợp nào, cũng gây tổn thương cho .

   thậm chí còn phối hợp cùng , sống ở nơi xa lạ này; tin lời rằng ba tháng sau được an toàn. còn bắt đầu thâm nhập vào cuộc sống của , quên trải nghiệm chạy trốn và bị thương, coi đây là chuyến du lịch đáng nhớ. Đúng là hoang đường biết bao.

   thể cho em biết những việc làm ở tại và trong tương lai.” Cuối cùng cũng lên tiếng, giọng như lông hồng: “Vậy quá khứ của , những chuyện từng xảy ra, em muốn biết.”

   “Quá khứ ư?” Phát còn vùng vẫy, Trình Mục Vân nhích người sang bên, để thoải mái hơn. dường như bất ngờ trước đề xuất của : “Em muốn biết điều gì?”

   Người đàn ông này có quá nhiều bộ mặt, Ôn Hàn chẳng biết mình nên bắt đầu tìm hiểu từ đâu nữa.

   “Tại sao lại xuất gia?”

   “Tại sao ư?” Trình Mục Vân ngắm nhìn gương mặt nghiêng của , phát ánh mắt có chút hiếu kỳ và do dự. Lông mi khẽ động đậy. giơ tay chạm vào bờ mi, vuốt đường xuống đến xương đòn của .

   biết có phải là ảo giác, Ôn Hàn cảm thấy như biến thành người khác, chứng tỏ câu vừa hỏi phải vấn đề đơn giản.

   Đó là cả câu chuyện dài. Ôn Hàn lần đầu gặp Trình Mục Vân ở ngôi chùa của người Tạng. thực tế, tin vào Phật giáo của người Tạng, mà chỉ ở đó để chuẩn bị thâm nhập vào Nepal. Trong mười năm qua, sống ở nơi hẻo lánh, yên tĩnh. Hòa thượng xuống tóc cho rất già nhưng chịu làm sư phụ của , chỉ cho pháp hiệu và nhận làm sư đệ. Chỉ e là bây giờ quay về, thứ còn lại của vị hòa thượng già đó chỉ còn là những viên xá lị mà thôi.

   Lúc mới tới nơi ấy, tiếng Trung của tốt lắm. Vị hòa thượng già dạy tiếng Trung, dạy ông tiếng Nga, cuộc sống cũng đến nỗi tẻ nhạt.

   Trước khi rời nửa năm trước, hòa thượng với , nếu từ bỏ nỗi hận thù trong lòng, chỉ càng tạo nhiều nghiệp chướng, bản thân cũng chìm đắm trong đó.

   Kim Cương trừng mắt, vì thế hàng phục tứ ma. Bồ Tát rủ lòng, vì thế từ bi lục đạo.

   Thế gian này có Bồ Tát rủ lòng nhất định cũng có Kim Cương trừng mắt. Đây là câu trả lời mà dành cho vị hòa thượng.

   “Để giúp các vong linh được yên nghỉ.” Sau hồi trầm mặc, Trình Mục Vân đáp.

   “Vì ai cơ?”

   Đây là lần đầu tiên có người dám hỏi câu này trong mười năm qua. Cho dù là bốn đối tượng ở trong trang viên hay người mới lờ mờ biết chuyện xảy ra mười năm trước, ai dám mở miệng hỏi thẳng như vậy.

   “Vì rất nhiều người.”

   Chứ phải vì người phụ nữ. nhận được kết quả mà mình mong muốn nhưng câu trả lời cảu Trình Mục Vân khiến Ôn Hàn cảm thấy càng tệ hơn. liệu đây có phải là cảm giác khi người. Trước đó, còn hận đến nghiến răng, nhưng ở giây phút tiếp theo, chỉ nghĩ tới chuyện biết bao người thân quen đáng để xuất gia siêu độ rời khỏi cõi đời, trong lòng vô cùng buồn bã.

   “Em hỏi gì nữa à?” Trình Mục Vân nhìn đăm đăm.

   Ôn Hàn ngẫm nghĩ rồi : “Em nhận được câu trả lời mà em muốn biết.”

   Trình Mục Vân thấy hơi lạ, muốn biết điều gì chứ? Quá khứ của chẳng liên quan gì đến . Có điều, tỏ ra hiếu kỳ, truy vấn là nguyên tắc xưa nay của .

   “Tôi còn tưởng em muốn biết, tại sao tôi lại hoàn tục?”

   “Tại sao vậy?” Ôn Hàn lập tức hỏi.

   “Bởi vì muốn cùng em ân ái, muốn thử xem, phá giới gây nên nghiệp chướng như thế nào.” Trình Mục Vân cười khẽ tiếng, tì trán mình lên trán . Nơi ấy có ấm áp và tươi đẹp của sinh mệnh.

   biết bao lần tì trán lên thi thể lạnh lẽo. Con số thực vượt qua con số trong tài liệu của Mạnh Lương Xuyên rất nhiều.

   Sau lưng có thứ gì đó động đậy, ràng phải bàn tay của Trình Mục Vân. Ôn Hàn lạnh tóc gáy: “Thứ gì… động đậy thế?”

   buông người , sờ soạng xung quanh rồi bình tĩnh mở miệng: “Con chuột.”

   Ôn Hàn biến sắc mặt trong giây lát.

   “Em sợ à?” thản nhiên hỏi.

   Ôn Hàn nghiến răng, cố gắng kiềm chế nỗi sợ hãi. thể để coi thường, chuột bọ là gì chứ. Nhưng lần này chỉ có con mà rất nhiều con chạy chạy lại, thậm chí bò cả lên người . Ôn Hàn đẩy người Trình Mục Vân, la hét tiếng, loạng choạng đứng dậy. Toàn thân nổi da gà, buồn nôn đấy.

   Trình Mục Vân cũng đứng thẳng người. ràng quên, lúc ở trong khu rừng nguyên sinh, nhìn thấy vô số sinh vật biết tên bò lổm ngổm trước mặt, đều có thể coi như có chuyện gì xảy ra. Bây giờ trở lại xã hội văn minh, tất cả quay về nguyên hình.

   “Ở đây có ngôi miếu chuyên dùng để thờ cúng loài chuột.” Trình Mục Vân thưởng thức vẻ mặt kinh hãi của Ôn Hàn: “Chắc có đến hơn vạn con. Đối với người dân, chuột là tồn tại giống như vị thần, hằng ngày đều có tín đồ cúng tế, đồng thời còn ăn chung ngủ chung với loài chuột. Vì thế, khu vực xung quanh bị nhiễm bệnh dịch hạch rất nghiêm trọng.”

   xong, quay người về phía ngôi nhà hai tầng. Ý tứ của rất ràng, muốn ở đây chơi với chuột mai theo .

   Ôn Hàn thở hắt ra, rón rén theo Trình Mục Vân. Trong nhà tối om, như thể bị cắt điện. Điều này khiến nhớ tới Nepal, đất nước có rất nhiều khu vực nghèo mỗi ngày chỉ được cung cấp điện mấy tiếng đồng hồ.

   “Em khỏi cần tìm phòng riêng.” Trình Mục Vân bằng tiếng Nga trong bóng tối: “Đây là nơi chủ trang viên dành cho các thầy tu khổ hạnh.”

   “Thầy tu khổ hạnh ư?” Ôn Hàn chợt nhớ tới cảnh tượng các nhà sư khổ hạnh lõa thể diễu hành mà gặp ở Ấn Độ hơn tháng trước. Bọn họ ngủ giường sắt, tu hành theo phương thức hành hạ thân thể, thậm chí còn có người dùng dao đâm xuyên qua bộ phận đàn ông.

   Nghĩ tới điều này, Ôn Hàn cảm thấy ngôi nhà trở nên u, rờn rợn.

   tới chân cầu thang ở đầu hành lang, hỏi : “Tại sao lại ở đây mà ở chỗ bọn em?” và mấy người bạn của được bố trí ở nơi rất dễ chịu. Người giúp việc tiết lộ, chủ nhân của trang viên là nhà giàu thuộc loại hàng đầu của bang.

   “Tôi là người xuất gia nên ở những nơi dễ chịu.” đáp.

   Được thôi. Ôn Hàn nghĩ, ít nhất tận mắt chứng kiến hạ gục con chó ngao Tây Tạng hung hãn. Người đàn ông này sớm phá sát giới, cũng phá cả… sắc giới nữa.

   Tầng hai là căn phòng rộng, có hành lang. Nếu bày dụng cụ thể hình, bạn có thể coi là phòng tập. Lúc này, ngoài chiếc giường gỗ đặt ở trong góc, chiếc bàn dài và mấy chiếc ghế, căn phòng có bất cứ thứ gì khác.

   Lúc hai người lên, Phó Minh cắn băng y tế, băng bó cánh tay mình. Bên cạnh ta có con dao găm cắm xuống mặt bàn gỗ.

   Trình Mục Vân kéo ghế ngồi xuống, với Ôn Hàn: “Em ra giường ngồi tạm .”

   Ôn Hàn lập tức làm theo lời . có thể “ngửi” thấy bầu khí nguy hiểm tồn tại. Hai người đàn ông này dường như phải là em, mà là kẻ thù của nhau.

   Nhờ ánh sáng lờ mờ phát ra từ ngọn nến mặt bàn, phát áo sơ mi trắng của Phó Minh có vết máu. Lẽ nào vết thương mặt Trình Mục Vân là tác phẩm của Phó Minh?

   Phó Minh rút ra chai rượu dẹt từ sau lưng: “ có uống ?”

   Trình Mục Vân lắc đầu: “Tôi muốn phá giới.”

   bạn hòa thượng.” Phó Minh nhìn Trình Mục Vân chằm chằm: “Trong bốn người, chúng ta coi như quen biết nhau sớm nhất.”

   sai.”

   “Con trai lớn của ông chủ trang trại này cũng do hai chúng ta cứu sống.”

   “Đúng thế.”

   “Tôi quen từ năm mười chín tuổi.” Phó Minh ngửa đầu, tu hớp rượu. ta hơi nheo mắt, gương mặt phi giới tính ánh lên vẻ đầy mê hoặc dưới ánh nến bập bùng: “Là thuyết phục tôi tin , khiến tôi bán đứng chị mình. cứu chị ấy, cuối cùng hại chị ấy bị xử tử hình. còn nhớ ?”

   “Tôi nhớ.” Trình Mục Vân vẫn trả lời ngắn gọn.

   “Lúc đó hứa với tôi là cứu chị ấy cơ mà?”

   “Thoát khỏi nghiệp hải[1] chính là cứu rỗi.”

   [1] Nghiệp hải: Ý chỉ nghiệp chướng, những tội ác khiến con người trầm luân. Từ này được lấy theo câu: “Nghiệp hải sóng lớn, quay đầu là bờ” trong cuốn Duyệt vi thảo đường bút ký.

   “Vậy, còn nhớ ? Hồi mười mấy tuổi ở Moscow, cũng phải là người trong sạch. nên biết hơn ai hết, chị tôi là bị ép buộc.”

   “Vì thế tôi từng ngồi tù và cắt tóc tu. ai biết hơn cậu, tôi giữ giới từ năm mười lăm tuổi.” Người đàn ông ngồi ở ghế rành rọt từng từ , hoàn toàn giống vẻ phong lưu phóng đãng khi ở bên Ôn Hàn.

   Đây là phương diện khác của Trình Mục Vân. Đúng như Phó Minh , muốn tìm hiểu người đàn ông, con đường ngắn nhất là thông qua em bạn bè của ta.

   Phó Minh bỗng im lặng, tiếp tục tu rượu ừng ực. Uống hết giọt rượu cuối cùng, ta bỏ chai xuống, đứng lên: “Mười năm trước, . Có những lời, hôm nay tôi mới có cơ hội . Nào, chúng ta tiếp tục !”

   xong, ta cởi áo sơ mi ném xuống ghế, rút con dao găm. Tư thế giống con mãnh thú chuẩn bị lao vào cuộc chiến.

   “Cậu mệt sao?” Trình Mục Vân cười.

   Phó Minh hất cằm: “Tới .”

   Trình Mục Vân đứng dậy, chầm chậm cởi cúc áo sơ mi, kéo thắt lưng chặt hơn chút: “Cậu cũng biết, từ trước đến nay, tôi bao giờ động thủ với em của mình.”

   Phó Minh nở nụ cười tự giễu: “ em ư? làm hòa thượng lâu năm nên đầu óc có vấn đề rồi. Tôi và phải là em từ lâu.”

   Vừa dứt lời, Phó Minh liền nhào tới, vung con dao về phía Trình Mục Vân. Trình Mục Vân giơ tay đỡ, bị ta đạp trúng bụng, con dao găm màu bạc cũng thuận thế bổ xuống vai trái của .

   “Aaa…” Ôn Hàn hét lên tiếng.

   Trong ánh nền lập lòe, xương đòn của Trình Mục Vân bị lưỡi dao rạch đường. Hai người dừng động tác. Trình Mục Vân sờ lên vết thương, bàn tay dính đầy máu. Phó Minh liếm lưỡi dao, rời mắt khỏi đối phương.

   Ôn Hàn sợ chết khiếp. dám tin, Trình Mục Vân đánh trả, còn Phó Minh ra tay. vô thức đứng dậy.

   “Ngồi xuống!” Trình Mục Vân cất giọng nghiêm nghị.

   vừa dứt lời, Phó Minh lại lao tới. Lần này phải là cuộc giao tranh ngắn ngủi nữa. Ôn Hàn dõi theo ở nơi xa, sống lưng lạnh toát. Mỗi lần tia sáng bạc của lưỡi dao vụt qua, đều có cảm giác Trình Mục Vân mất mạng bất cứ lúc nào. chỉ chống đỡ chứ đánh trả, cố gắng né tránh những đòn tấn công vào chỗ hiểm. Cuối cùng, bị đối phương đè xuống sàn nhà.

   Bất chấp nhường nhịn của Trình Mục Vân, Phó Minh hề nể tình, tì lưỡi dao vào cổ .

   ta quỳ chân xuống đất, rít lên: “Trình Mục Vân! phải là thần thánh. mà phán đoán sai lầm là mất mạng người. có từng nghĩ qua, nếu nhận nhầm kẻ phản bội, giết chết người của mình. Tôi chết cũng chẳng sao nhưng còn người khác, trong đó còn có đứa trẻ nữa.” Đứa trẻ mà ta nhắc tới chính là Tiểu Trang, cậu thanh niên mới mười mấy tuổi do đích thân ta lựa chọn và đào tạo.

   “Nếu làm vậy, càng có nhiều người chết hơn. Tôi muốn cậu lại giống tôi mười năm trước, tận mắt chứng kiến vô số em bỏ mạng trước mặt mình.” Trình Mục Vân cất giọng trầm thấp.

   Người đàn ông trước mặt là em, cũng phải là em. Phó Minh là người Trình Mục Vân quen biết sớm nhất, là người vào sinh ra tử với lâu nhất, cũng là người mà mười năm trước Trình Mục Vân đích thân phó thác. Nhưng cũng vì , Phó Minh mất chị .

   Cả bốn người có mặt ở trang viên ngày hôm nay đều có những câu chuyện khác nhau với Trình Mục Vân. Mỗi người đều từng nguyện hi sinh mạng sống vì .

   “Hãy để tôi giết có được ?” Phó Minh khẽ: “Tôi dùng cách của mình để tìm ra kẻ đó mà khiến nhiều người đổ máu. cho biết, tôi nỡ để xuất thêm oan hồn. Tôi chẳng tàn nhẫn và cứng rắn như .”

   Trình Mục Vân chau mày. Xem ra Phó Minh nổi giận.

   Vừa rồi trong cuộc đụng độ, chiêu thức của ta hỗn loạn, hoàn toàn đánh mất bình tĩnh. Bình thường, trình độ của ta cũng kém là bao.

   “Phó Minh!” Có người cất cao giọng, gọi tên ta.

   ta quay đầu theo phản xạ, liền bị cái tát trúng mặt.

   Lúc này, Mạnh Lương Xuyên ngồi bệ cửa sổ, đột nhiên dập tắt mẩu thuôc. đúng, tài liệu có vấn đề.

   Hôm qua ta nghĩ tới vấn đề, đó là tuổi tác. Cậu thanh niên yểm trợ cho Trình Mục Vân chuyến tàu còn rất trẻ. Cậu ta thể tham gia vào kiện mười năm trước.

   như vậy, đối tượng mà Trình Mục Vân muốn xử lý chỉ là những người năm xưa? Qua cái chết của Châu Khắc, ta phát những thành viên mới gia nhập tổ chức trong mười năm qua cũng có vấn đề?

   Mạnh Lương Xuyên tựa người vào cửa sổ, trầm tư hồi lâu.

   trong bốn người là người phụ trách tổ hành động ở thời điểm tại. Đó là Phó Minh, tên Phó Nhất Minh. ta và Trình Mục Vân, là người đứng đầu năm xưa, là người phụ trách nay. Đối với chuyện này, biết bọn họ có xảy ra bất đồng nghiêm trọng hay ?

   Mạnh Lương Xuyên thở dài, quả thực ta chẳng thể giúp được gì.

   Quay lại ngôi nhà hai tầng tối tăm, ngay cả bản thân Trình Mục Vân cũng thể lường trước chuyện sắp xảy ra.

   Ôn Hàn đứng trước mặt Phó Minh, lồng ngực phập phồng kịch liệt. Vừa rồi phát Phó Minh sờ tay vào khẩu súng ở sau lưng, đầu óc hoàn toàn trống rỗng. Trước khi biết mình làm gì, xông lên và vung tay, bất chấp hậu quả.

   Phó Minh đứng dậy, nhìn Ôn Hàn bằng ánh mắt đầy nguy hiểm. Ôn Hàn vội lùi lại phía sau hai bước. Giây tiếp theo, Trình Mục Vân nhanh như cắt bật dậy, bẻ quặt cánh tay Phó Minh, gí đối phương xuống đất.

   Nhìn thấy khẩu súng ở thắt lưng Phó Minh, liền ném . Khẩu súng đập vào bờ tường, rơi cạch xuống nền nhà.

   “Giết tôi cũng vô dụng. Cậu nên biết , dù tôi chết ở đây em tiếp tục theo dõi bốn người các cậu, cho tới khi tìm ra nội gián mới thôi.” cúi thấp xuống, bên tai Phó Minh.

   Phó Minh vùng vẫy nhưng vô ích: “Tôi biết, sớm sắp đặt tất cả.”

   “Biết hãy giữ im lặng.” cất giọng đều đều.

   ngờ, mười năm sau quay về, việc làm đầu tiên của là đưa tôi vào tầm ngắm.” Mặt Phó Minh bị ép xuống nền đất giá lạnh: “Trình Mục Vân! Tôi và vào sinh ra tử bao nhiêu lần? Trần Uyên cam tâm tình nguyện bảo vệ bao nhiêu năm? Tiểu Trang mới mười chín tuổi. Riêng Châu Châu tôi là gì của , nhưng cũng có vẻ thân thiết với . Vậy mà lại nghi ngờ chúng tôi?” Đến cuối cùng, giọng Phó Minh có chút khàn khàn.

   “Đúng, tôi nghi ngờ mấy người.” Trình Mục Vân trả lời cách dứt khoát.

   Tất cả bọn họ đều tin tưởng Trình Mục Vân vô điều kiện. Thế mà lại đưa bốn người trong số đó vào diện đối tượng tình nghi.

   Liệu đây có phải là dạng phản bội hay ? cũng chẳng . phải là thánh nhân. chỉ biết, cần phải hi sinh số ít để bảo vệ số đông. Cho dù số ít đó là những người em thân thiết nhất của .

   Bên dưới có ánh lửa lập lòe. biết những nhà sư khổ hạnh định làm gì mà đốt lửa, bắt đầu tụng kinh.

   Màn đêm đen đột nhiên sáng rực ngọn lửa, cộng thêm tiếng tụng kinh nghe hiểu, khiến bầu khí trở nên kỳ quái trong giây lát.

   Ôn Hàn cố gắng “tiêu hóa” cuộc đối thoại của hai người đàn ông. Mỗi câu đều chứa đựng thông tin quan trọng.

   Bốn người xuất ở đây gồm người phụ nữ theo dấu chân Trình Mục Vân từ Kathmandu là Châu Châu. Tiểu Trang và Phó Minh từng giúp ở nhà ga, và người trêu chọc Châu Khắc hôm đánh vào sào huyệt của tổ chức buôn lậu tên Trần Uyên.

   Ban đầu, tưởng họ là những người bạn tốt nhất của Trình Mục Vân. Cuộc đối thoại giữa Trình Mục Vân và Phó Minh báo cho biết: Trong số bốn người có kẻ phản bội.

   Mục đích chuyến lần này của Trình Mục Vân là tìm ra kẻ phản bội đó.

   Trình Mục Vân nhướng mày nhìn Ôn Hàn, bắt gặp tâm tư hỗn loạn dưới đáy mắt .

   Có lẽ người phụ nữ trước mặt cuối cùng biết được số chuyện nên thông suốt hơn. Nhưng , tầng sương mù bảo vệ cũng tan biến. Phó Minh cố tình dẫn đến nơi này, cố tình để nghe thấy những điều này.

   Đây là hành động trả đũa của ta. Tên đó thù rất dai.

   ra, trong cuộc đối thoại nãy giờ, Trình Mục Vân luôn cố gắng thốt ra những câu đơn giản và trực tiếp. Thế nhưng, Ôn Hàn vẫn nắm được thông tin trọng điểm.

   cân nhắc khả năng, liệu có nên đưa Ôn Hàn . khi biết được , bắt diễn kịch với bốn người kia là điều rất khó.

   Nhưng ràng, khả năng này thể thực .

   buông người Phó Minh, tiện chân đá ta cái: “ nhận được câu trả lời mà cậu muốn mau ngoan ngoãn quay về đóng kịch cho tôi, đồng thời chứng minh với tôi rằng cậu phải là kẻ phản bội.” Ngữ khí của nhõm nhưng ánh mắt rất lạnh.

   phẫn nộ của Phó Minh vừa rồi phải là giả. Nhưng thái độ của Trình Mục Vân cũng rất ràng. Ở thời điểm này, tin bất cứ người nào.

   Phó Minh bò dậy, xoay xoay cánh tay: “Tôi đến để khuyên hãy suy nghĩ kì. Cái chết của Châu Khắc là cảnh cáo của ông trời dành cho . cứ cố chấp như vậy, đến cuối cùng có khả năng cả bốn chúng tôi đều chết ở nơi này để cho được như ý nguyện.” ta liếc Trình Mục Vân cái, thêm lời, thẳng ra cầu thang.

   Lúc ta ngang qua Ôn Hàn, bị dáng vẻ u ám của ta dọa cho hoảng hốt, lập tức lùi lại phía sau nửa bước.

   Khi Phó Minh hoàn toàn khuất dạng, cuối cùng Ôn Hàn cũng lấy lại bình tĩnh. hỏi : “ sao đấy chứ?”

   Trình Mục Vân mặc áo sơ mi: “Hồi nãy em nghe được gì rồi?”

   Trống ngực đập thình thịch, Ôn Hàn : “Bọn xa cách mười năm. Lần này trở về, gọi bốn người đến đây là nhằm mục đích… bắt nội gián. Trong số bọn họ có người là kẻ phản bội.”

   “Còn gì nữa ?”

   “Phó Minh và quen nhau từ , quan hệ rất thân thiết. Chị ta từng vì mà bị xử tử hình. Trần Uyên là người luôn bảo vệ . Còn nữa…” Ngừng vài giây để hồi tưởng lại lời của Phó Minh ở vườn cafe và trong căn phòng này, tiếp tục lên tiếng: “ ta rất tức giận, bởi vì nghi ngờ bốn người bọn họ. Vì thế, tối nay ta đến tìm để lý lẽ.”

   cố tình dùng từ “lý lẽ” chứ nhắc tới cuộc xung đột của hai người đàn ông vừa nãy.

   “Còn gì nữa?”

   Còn còn, nhưng hình như phải là thông tin hữu dụng: “Thời niên thiếu, phạm phải sai lầm lớn nên từng bị ngồi tù, chắc là tầm từ mười bốn đến mười sáu tuổi.”

   Ở Moscow dưới mười bốn tuổi bị truy cứu trách nhiệm hình , tròn mười sáu tuổi mới phải chịu trách nhiệm hình . Khoảng thời gian hai năm ở giữa là giai đoạn “màu xám”, phạm tội rất nặng mới bị khởi tố. Nhưng tòa án xem xét tình hình cụ thể để đưa ra bản án thích hợp.

   Nhắc tới mới , cũng phải cảm ơn cậu hàng xóm hay gây chuyện thị phi giúp biết được những kiến thức pháp luật này.

   Thông qua Phó Minh, quá khứ của Trình Mục Vân dần trước mặt . Hồi từng phạm tội, từng bị ngồi tù, sau đó vì muốn chuộc tội nên giữ giới. từng học đại học nhưng chẳng biết có tốt nghiệp hay . Bởi vì từng cứu bạn học là con trai lớn của ông chủ trang viên nên có lẽ từ thời ấy, bắt đầu cuộc sống “được bữa sớm lo bữa tối” này rồi.

   Mười năm trước xuất gia. Mười năm sau, quay về… tìm kẻ phản bội.

   Trước khi vào nhà, còn kể cho nghe câu chuyện miếu thờ loài chuột. Lúc ở hành lang, còn dùng chuyện về nhà sư khổ hạnh để chọc .

   Vậy mà vào giờ phút này, đột nhiên trở nên hết sức chân thực. từ đâu đến, từng trải qua chuyện gì, bây giờ định làm gì… đều nắm .

   Ôn Hàn cảm thấy, Trình Mục Vân phải là người có trái tim sắt đá. Nhưng Phó Minh sai, trong bốn người chỉ có kẻ phản bội, ba người kia là vô tội. Là em cùng vào sinh ra tử, bị nghi ngờ như vậy chắc lòng ai cũng nguội lạnh. thậm chí có thể thông cảm cho phẫn nộ vừa rồi của Phó Minh.

   Trình Mục Vân lặng lẽ tiến lại gần. Ánh nến trong phòng và ánh lửa bên ngoài giao thoa trong gian.

   “Ánh mắt em nhìn tôi.” Trình Mục Vân nắm lấy bàn tay phải của Ôn Hàn, đưa lên môi hôn: “Giống như nhìn con mèo hoang bị thương.”

   co ngón tay lại: “… cần em làm gì?”

   “Em hãy coi như biết gì cả, bảo vệ tốt bản thân, như hồi ở Kathmandu em giấu tất cả mọi người về mối quan hệ với tôi. Tôi biết đây là sở trường của em.” : “Tôi từng , tôi thể chịu nổi nếu thân thể của em trở nên lạnh ngắt, còn sống.”

   Lần thốt ra câu này, thuyết phục chạy trốn khỏi nhà nghỉ, mình thoát thân. Vì thế nghe xong, Ôn Hàn cảm thấy nỗi bất an trào dâng trong lòng.

   Giống như nhận xét của Trình Mục Vân, sở trường lớn nhất của là giả vờ bình tĩnh. nghĩ, cách tốt nhất để an ủi và ủng hộ là làm theo lời , diễn tốt vai “tờ giấy trắng”. Ôn Hàn hít hơi sâu, vỗ ngực: “Vừa rồi tát ta, em sợ chết được.”

   Trình Mục Vân ngầm thừa nhận. Nhìn thấy con chuột còn sợ tím tái mặt mày.

   Ôn Hàn dõi mắt ra ngoài cửa sổ: “Em chưa từng tiếp xúc với nhà sư khổ hạnh bao giờ. Tháng trước đến Ấn Độ, mấy người cùng em đều rất sợ. có thể dẫn em xuống dưới gặp họ ?”

   Trình Mục Vân nhún vai: “ thành vấn đề. Tôi quen bọn họ.”

   Hai người sóng đôi xuống tầng dưới. Ôn Hàn ngừng thắc mắc, ví như tại sao nơi này lại có sư khổ hạnh, tại sao Trình Mục Vân lại quen biết bọn họ… Lần đầu tiên Trình Mục Vân cảm thấy Ôn Hàn đáng , nhất là khi cố tình tỏ ra thản nhiên như .

   với Ôn Hàn, mấy năm trước, chủ nhân của vườn cafe muốn xuất gia nhưng bị người nhà ngăn cản. Năm nay, cuối cùng ông ta cũng thuyết phục được người thân trong gia đình nên chuẩn bị cho buổi lễ. Đây buổi lễ xuất gia hoành tráng nhất từ trước đến nay với hơn trăm nghìn người tham gia. Riêng nhân viên phục vụ cũng phải lên tới hai ba mươi ngàn.

   Mọi nhà sư khổ hạnh trong khu vực đều tụ tập về đây, để chuẩn bị cho buổi lễ xuất gia của ông chủ vào tháng này. Ở Ấn Độ, sư khổ hạnh được coi là sứ giả của các vị thần, là thánh nhân, được người dân kính trọng.

   Hai người xuống tầng dưới, Trình Mục Vân ngồi khoanh chân cùng bọn họ. Ôn Hàn vừa ngồi xuống cạnh , nhà sư liền đến, chấm chấm đỏ may mắn lên trán . Ôn Hàn vội chắp tay cảm tạ, sau đó rụt cổ, nở nụ cười tươi với người đàn ông bên cạnh: “Đại hòa thượng, em có đẹp ?”

   Trình Mục Vân cũng mỉm cười, gật đầu với : “Có thể điên đảo chúng sinh.”

   Vào thời khắc này, ánh mắt còn nóng bỏng hơn cả ngọn lửa.

  3. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 11 - Người ở Diêm Phù Đề[1]

   [1] Diêm Phù Đề: Theo địa lý học Phật giáo, Diêm Phù Đề là trong bốn châu lớn. Sở dĩ có tên Diêm Phù (Jambu) là vì ở châu này mọc nhiều cây Jambu, như cây dâm bụt ở Việt Nam. Các nhà Ấn Độ học cho rằng, châu Diêm Phù Đề bao gồm Ấn Độ và Sri Lanka ngày này.

   Ôn Hàn biết, thỉnh thoảng các nhà sư khổ hạnh bôi tro cốt của người chết lên thân thể họ. Xuất phát từ tâm lý sợ hãi trước sinh mệnh tắt nên dám lại gần. Đặc biệt là mặt họ còn vẽ các hình thù kỳ quái. Phương thức tu hành của họ quá khác biệt, thành ra người bình thường, kể cả có tín ngưỡng tương tự như cũng tài nào hiểu nổi.

   Ví như nhà sư ngồi gần Ôn Hàn nhất, nghe Trình Mục Vân kể, ông ta giơ cánh tay phải lên cao mười mấy năm trời, hề bỏ xuống dù chỉ giây phút. Đây chính là cách ông ta tu luyện thân xác của mình.

   Đến nửa đêm, trời bắt đầu đổ mưa. Mưa lớn nên đống lửa vẫn cháy rực. Các nhà sư khổ hạnh tỏ ra vui mừng khi thời tiết thay đổi. Trình Mục Vân giải thích, đối với bọn họ, thân xác càng bị hành hạ nhiều càng tốt.

   Ôn Hàn tán đồng quan điểm này. thầm kéo tay Trình Mục Vân, : “Chúng ta vào nhà thôi.”

   ràng lo vết thương người bị nhiễm trùng bởi nước mưa nhưng hiểu tại sao, ánh mắt khiến có cảm giác mình đưa ra lời mời nhiệt tình.

   “Về đâu em?” thầm bên tai . Ôn Hàn chỉ tay lên tầng hai.

   May mà hai người kịp thời rời . Họ vừa vào đến mái hiên mưa tuôn xối xả. Chỗ này hơi ngược sáng, Trình Mục Vân đẩy vào bờ tường, cúi đầu hôn lên mặt và cổ . Bị làm cho trái tim loạn nhịp, Ôn Hàn khẽ kháng nghị: “Lên tầng được ?”

   đáp: “Em ! Em nên biết, nhiều lúc đàn ông rất nóng vội, thể chờ lâu hơn.”

   Bởi vì trời mưa to, hoặc do ngôi nhà đơn sơ nên tiếng mưa rơi đặc biệt ồn ã, đến mức khiến tâm tình của con người càng sốt ruột. Vào khoảnh khắc nào đó, Ôn Hàn quên mất mình ở đâu.

   Từ đầu đến cuối, có thể cảm nhận được, đôi mắt khiến nghẹt thở còn hơn cả dãy núi Himalaya của người đàn ông trước mặt.

   Vào thời khắc ấy, tựa như nhìn thấy con sói lạc bầy điên cuồng tìm kiếm đồng loại trong đêm tối.

   Trình Mục Vân thọc tay vào mái tóc hơi ướt nước mưa của , kéo ngẩng đầu mình: “Tôi thích vẻ mặt thương hại của em. Nếu em còn tập trung, hãy tin tôi, tôi khiến em suốt đời nhớ mãi đêm nay.”

   Đáng tiếc, lời và hành động của hoàn toàn trái ngược. Giây tiếp theo, lý trí của Ôn Hàn tan thành bọt nước, phát ra thanh mê đắm lòng người. cắn môi, nhìn ra đám đông và đống lửa ở ngoài kia bằng ánh mắt mơ màng.


   Cơn mưa đến bất ngờ, cũng nhanh chóng vô cùng.

   Sáng sớm, các nhà sư khổ hạnh tự chuẩn bị bữa sáng. Họ trộn lẫn loại bột mỳ mà chủ trang viên cung cấp rồi cứ thế nuốt vào bụng.

   Ôn Hàn rời mắt khỏi đám nhà sư ăn ngon lành. Trình Mục Vân ôm vai , hỏi: “Em có đói ?”

   “Em hơi đói.” ngẫm nghĩ rồi lên tiếng: “ phải cho em ăn thứ này đấy chứ?”

   Trình Mục Vân nheo mắt, giả bộ ngẫm nghĩ vài giây: “ ra mùi vị của món đó cũng tồi.”

   “Kể cả tồi em cũng chẳng muốn ăn.” Ôn Hàn lắc đầu.

   Trước kia, rất ghét kẻ chê bai đồ ăn nhưng trước mặt là ngoại lệ. muốn đối xử với tốt chút.

   Trình Mục Vân nhún vai, bảo Ôn Hàn chờ mình tắm, sau đó đưa ăn sáng. Ôn Hàn tưởng dẫn mình về chỗ ở ban đầu, cùng mấy người bạn có bữa sáng “đầm ấm vui vẻ”. Nào ngờ, đưa rời khỏi trang viên qua lối cổng sau.

   Ra khỏi bức tường màu xám cao hai mét, Ôn Hàn mới biết bên ngoài là đường phố và ngôi chợ tấp nập. Thế mà tối qua còn lo lắng mình ở bên ngoài, nhỡ có kẻ trộm đột nhập vào trang viên.

   Ra khỏi ngôi nhà hai tầng, Trình Mục Vân lại giữ khoảng cách với Ôn Hàn. Hai người giống như trai và em , bộ đường phố bẩn thỉu.

   phải là người kén chọn, tùy tiện dẫn vào quán ăn . Đồ được dọn lên vẫn là bánh rán mỏng và bát cà ri sền sệt. Ôn Hàn phát , người đàn ông này đúng là ăn đồ mặn và tanh. Giờ mới nhớ, lúc cùng nhau ăn cơm ở Kathmandu, cũng động đũa đến món thịt gà trong khay cơm. Có điều…

   sát sinh, trộm cắp, uống rượu, dối, ngủ ở giường ấm đệm êm, trang điểm, xem biểu diễn ca vũ, sau buổi trưa ăn gì cả.” trêu : “Đại hòa thượng, phá nhiều giới rồi.”

   “Còn nữa.” Ôn Hàn cầm đũa chỉ vào bát cà ri trước mặt: “Tín đồ Phật giáo ăn ngũ huân[1], năm vị rau cay nồng. Món cà ri này có được coi là phá ngũ huân hay ?”

   [1] Ngũ huân: Năm loại thực vật mà Phật giáo kiêng kị, gồm hành, hẹ, kiệu, tỏi, nén.

   Nghe hỏi vậy, Trình Mục Vân chỉ mỉm cười chứ trả lời.

   Ôn Hàn hất hằm khiêu khích: “ nghĩ gì vậy?”

   “Tôi nghĩ, kể từ lúc còn sợ tôi nữa, trước mặt ngày càng trở nên thú vị.” Trình Mục Vân nhìn đăm đăm Ôn Hàn: “Tôi ngày càng thích cảm giác ở bên em. Rất ít người có thể ra những lời khiến tôi thấy thích thú. Hoặc cách khác, Ôn Hàn, có lẽ tôi bắt đầu em rồi.” nhàng kết luận.

   Trong buổi chiều tà ở nơi cắm trại, bảo Mạnh Lương Xuyên vào trong lều bạt thay thuốc cho Ôn Hàn, còn mình và Châu Khắc ngồi dưới bóng cây tán gẫu. Châu Khắc hỏi có phải người Moscow gốc Hoa đó, trả lời. Khi ấy, có lẽ vẫn chưa nảy sinh tình cảm với mà chỉ muốn tiếp cận theo bản năng.

   Vào thời khắc này, biết , tất cả thay đổi. Tuy khoảng cách tuổi tác giữa hai người tương đối lớn; tuy đối với , chỉ là tờ giấy trắng nhưng bắt đầu muốn rời xa . Mỗi lần quyết định để ra , đều có chút nỡ. Có lẽ tối qua khi nhìn bằng ánh mắt thương xót, mới phát giác ra điều này.

   Mọi chuyện xảy ra từ trước đến nay đều hướng về đáp án: Quả thực đem lòng Moscow bình thường ngồi phía đối diện.

   Trước lời thổ lộ của Trình Mục Vân, Ôn Hàn hoàn toàn sững sờ. siết chặt bàn tay cầm thìa inox đến nhói đau, nhưng vẫn thể đè nén trái tim đập thình thịch trong lồng ngực.

   Mãi tới tối ngày hôm qua, mới biết được thân phận, độ tuổi đại khái của , biết được đến từ đâu. Tuy nhiên, vẫn biết sau khi tìm ra kẻ phản bội, có dự tính gì. Trong lòng tồn tại nhiều nghi vấn, phỏng đoán và bất an… Vậy mà vào thời khắc này, lại , bắt đầu .

   Trời ơi, nên đáp lại như thế nào đây? Ôn Hàn hoàn toàn mất khả năng ngôn ngữ, thể thốt ra từ.

   Trình Mục Vân cho cơ hội “tiêu hóa” thông tin này. nhanh chóng gọi nhân viên phục vụ tính tiền, thanh toán rồi đứng dậy ra cửa quán ăn, đút hai tay vào túi quần, dõi mắt ra ngoài đường phố, đợi Ôn Hàn theo mình.

   Bởi vì câu của Trình Mục Vân, bầu khí bỗng trở nên kỳ lạ.

   Trình Mục Vân bắt đầu trầm mặc. Ôn Hàn len lén quan sát nhưng nhận được hồi ứng.

   Hai người thong thả dạo phố như những du khách bình thường. Đến ngôi chùa, Ôn Hàn bất giác dừng bước. Cuối cùng, Trình Mục Vân cũng lên tiếng: “Em có muốn vào thăm quan ?”

   Đưa đến đất nước theo đạo Phật như Ấn Độ mà dẫn chùa quả là phải đạo.

   Ôn Hàn vội gật đầu. Đương nhiên là muốn, lời cầu xin Phật tổ phù hộ hôm nào ứng nghiệm… phải vào để tạ lễ Người.

   Thế là hai người đứng xếp hàng dưới trời nắng gắt. Hơn nửa tiếng sau, cuối cùng cũng đến lượt họ. Trình Mục Vân ra hiệu cho Ôn Hàn tự mình vào trong. Dù sao cũng từng xuất gia, lại phải tín đồ của Phật giáo Ấn Độ nên thích hợp vào lễ Phật. Ôn Hàn có thể hiểu điều đó, cũng chỉ vào tạ lễ rồi ra ngay.

   Trong lúc chờ đợi, Trình Mục Vân tới quầy hàng bán đồ trang sức của con cách đó xa. Gọi là quầy hàng nhưng thực tế chỉ là tấm vải trắng trải xuống đất, bên bày rất nhiều đồ trang sức rẻ tiền. Khi Ôn Hàn tiến lại gần, liền cầm xấp vòng bằng đồng màu vàng đeo vào cổ tay : “Theo phong tục của người Ấn, vòng tay tượng trưng cho trường thọ và hạnh phúc nên đeo càng nhiều càng tốt.”

   Trước kia từng hiếu kỳ, tại sao con Ấn Độ lại thích đeo cả đống vàng, chỉ hận thể chất đầy cánh tay. Giờ hiểu hàm ý trong đó.

   “Ở nơi này, người có tiền đều tặng vàng bạc châu báu.” Trình Mục Vân cười : “Tôi chẳng có tiền, tặng em cái này có được ?”

   Ôn Hàn giơ tay lên cao, tâm trạng còn vui hơn cả nhận được vàng bạc.

   Từ trước đến nay, chưa bao giờ nghĩ là người giàu có. Ban đầu, tưởng lãng tử xuất gia rồi lại hoàn tục. Sau đó, cho rằng là kẻ buôn lậu ở biên giới, kiếm tiền trái phép… Tóm lại, dường như với từ “có tiền” chẳng liên quan đến nhau.

   Nghĩ đến đây, lắc lắc cổ tay, tươi cười: “ còn tặng em thứ gì nữa ? Chỉ tặng mỗi cái này keo kiệt quá.”

   Trình Mục Vân vốn tùy tiện thốt ra câu đó. Nghe vậy, liền rút ra cái bùa hộ thân rất . Đây là đồ lưu niệm dành cho khách du lịch rất bình thường bán đầy ở chùa chiền Trung Quốc, thường là tấm thẻ bằng kim loại.

   Trình Mục Vân tháo dây, đeo lên cổ Ôn Hàn. Ôn Hàn biết kiếm cái này ở đâu ra, cứ như chuẩn bị từ lâu. sờ vào bên trong, mặt là thứ có hình thù kỳ dị, giống miếng gỗ .

   Đây là trò lừa đảo phải ?

   Tựa như đọc được suy nghĩ của , Trình Mục Vân cúi người, ghé tai : “ sai. Hòa thượng bọn tôi thường dùng cái này để lừa đảo. Em hãy giữ gìn, đừng để mất.”

   đường quay về trang viên, hai người dừng lại mua xoài. Nhân lúc chọn xoài, hiếu kỳ lôi thứ trong túi bùa hộ thân ra xem. Nó to bằng đầu ngón tay, hình thù theo quy tắc nào, giống như thực vật được phơi khô. Rốt cuộc là thứ gì nhỉ?

   Lúc họ về đến trang viên, chim công được người giúp việc thả ra ngoài. Có tất cả năm, sáu con, gồm ba con đực. Ôn Hàn cất giọng tiếc nuối: “Đáng tiếc là chúng xòe đuôi.”

   Nghe vậy, Trình Mục Vân đến trước con chim công đực. nhặt hai hòn đá , kẹp giữa hai đầu ngón tay rồi cọ cọ vào nhau.

   Ôn Hàn còn tưởng dùng hòn đá để tấn công con chim công. Nào ngờ chỉ nhìn chim công bằng ánh mắt uy hiếp như thể xông lên bất cứ lúc nào. Con chim công dừng bước, cũng nhìn chăm chú.

   Trình Mục Vân “suỵt” tiếng. Con chim công đột nhiên xòe đuôi, kêu tiếng rồi bỏ chạy.

   “Em xem, nó cũng cho rằng em rất xinh đẹp.” Trình Mục Vân mỉm cười đứng lên: “Nó xòe đuôi là để bày tỏ lòng ái mộ đến em.”

   Ôn Hàn khóc dở mếu dở: “ ràng là bị dọa đấy chứ.”

   Về điểm này, Trình Mục Vân làm sao có thể lừa . Hồi làm luận văn khoa học xã hội ở trường đại học, từng nghiên cứu rất nhiều động vật. Khi ấy, cảm thấy chim công là loài động vật thú vị.

   Lúc nó thích bạn hoặc nó cảm thấy bạn uy hiếp đến tính mạng của nó, nó bày ra tư thế đẹp đẽ nhất của mình. Ôn Hàn chợt phát , đặc điểm này rất giống con người Trình Mục Vân.

   Trình Mục Vân định tiếp tục cuộc sống ở ngôi nhà tồi tàn, đồ gia dụng đại này. Thế là cùng quay về ngôi nhà hai tầng kiểu biệt thự màu trắng kia. Trong trang viên này có rất nhiều ngôi nhà độc lập như vậy.

   Người giúp việc và đám nhân viên phụ trách công tác chuẩn bị cho buổi lễ xuất gia hết sức bận rộn. ai chú ý đến hai người.

   Ôn Hàn thay bộ quần áo sạch. Lên tầng hai, nhìn thấy bốn người ngồi quanh bàn đá ở ngoài ban công, cười vui vẻ. bàn là giỏ xoài mà Trình Mục Vân mua về.

   “Đại hòa thượng! mua xoài làm gì? có loại quả amla mà giới thiệu lúc ở tàu hỏa ư?” Tiểu Trang vừa bóc vỏ vừa mở miệng hỏi.

   “Lời của hòa thượng mà cậu cũng tin?” Phó Minh thò tay chọn quả: “Loại quả đó chẳng ra gì nên ai ăn. Lúc ở tàu hỏa, ta chỉ chơi mà thôi. Loại quả nổi tiếng nhất của Ấn Độ chính là xoài.” ta tung trái cho Trần Uyên, Trần Uyên bắt lấy, để xuống bàn chứ ăn.

   “Ấn Độ có loại xoài chỉ cần dùng ống mút là được. Tôi chẳng muốn bóc bằng tay tí nào, bẩn chết được ấy.” Châu Châu lên tiếng.

   Bầu khí tương đối đầm ấm, giống buổi tụ tập bạn bè lâu năm. Đám người này tuy nhiều khi làm cùng việc nhưng chưa bao giờ giới thiệu về mình… Bây giờ, dường như mọi người đều cảm thấy nhõm.

   Ôn Hàn cởi giày, ngồi ở ghế gấp, ngoan ngoãn bóc vỏ xoài. Bên ngoài có hai thanh niên Ấn Độ cầm ống nước vừa hát vừa tưới cây. vừa ăn xoài, vừa thầm quan sát bốn người.

   Trình Mục Vân vừa cho biết, Châu Châu là bạn của Châu Khắc, cũng là em họ của . Ngay cả Phó Minh cũng biết thân phận của ta.

   “Chị ăn sao?” hỏi Châu Châu. ta mím môi cười, khẽ lắc đầu.

   Ngoài Tiểu Trang và Ôn Hàn, mọi người dường như có hứng thú với túi xoài mà Trình Mục Vân mua về. Tiểu Trang và Ôn Hàn cũng cảm thấy chỉ bọn họ thèm ăn. Hai người đưa mắt nhìn nhau, có chút xấu hổ. Tự đáy lòng, Ôn Hàn đánh giá cậu thanh niên này là người tốt. Tất nhiên, dám làm ảnh hưởng đến phán đoán của Trình Mục Vân.

   Ôn Hàn bỏ vỏ xoài lên bàn. Châu Châu rút tờ giấy ướt đưa cho : “ đừng học đám đàn ông, lau tay vào quần. Buồn nôn chết được.”

   Ôn Hàn cười cười: “Cảm ơn chị.”

   Tiểu Trang lập tức đưa mắt về phía Phó Minh. Ôi mẹ ơi, đại hòa thượng giỏi đấy, hai người phụ nữ trở nên hòa hợp từ lúc nào vậy?

   Thái độ của Phó Minh như thể chưa từng xảy ra chuyện tối qua. Nhưng ta cũng chẳng có hứng thú, nên gắt với Tiểu Trang: “Cậu nhìn tôi làm gì, ăn xoài của cậu .”

   Trời nắng chói chang. Trần Uyên đứng dậy lấy cái ô lớn đặt lên bàn đá, che nắng cho mọi người.

   Phó Minh đạp vào bắp chân Tiểu Trang, bảo Tiểu Trang lấy bộ bài tây để chơi bài ăn tiền. Mọi người đều mang nhiều tiền mặt nên Châu Châu phụ trách ghi sổ. Nghe , sau khi rời khỏi trang viên, bọn họ đường ai nấy , người thua phải chuyển tiền vào tài khoản công cộng. Người thắng cũng rút ở đó ra.

   Đường ai nấy ư?

   Lồng ngực Ôn Hàn có chút tắc nghẽn. Đến người mới tiếp xúc với bọn họ vài ngày như còn dám tưởng tượng tiếp theo xảy ra chuyện gì, huống chi là Trình Mục Vân.

   Tiểu Trang mang bộ bài tới, canh bạc bắt đầu. Mọi người vừa chơi vừa trò chuyện. Có người ca thán ở đây được ăn thịt; có người bảo đường phố bên ngoài bẩn quá; có người , thể tưởng tượng ra cảnh hơn trăm ngàn người tụ tập ở đây để chứng kiến buổi lễ xuất gia của ông chủ.

   Tuy bọn họ tỏ ra lịch với Ôn Hàn nhưng dẫu sao cũng là người ngoài, chẳng tìm được đề tài chuyện. Hơn nữa, Ôn Hàn cũng phát giác, bản thân là chướng ngại. Thế nên ngồi lúc, đứng dậy rời .

   Ôn Hàn vừa khuất dạng, bầu khí quanh bàn đá thay đổi trong chớp mắt. Mọi người đều bắt đầu im lặng.

   Phó.” Trần Uyên vừa lấy lá bài vừa lên tiếng, phá vỡ bầu khí trầm lắng: “Tối qua đeo băng về đấy à?”

   Phó Minh trả lời, chỉ có mí mắt hơi động đậy.

   “Hả?” Tiểu Trang kinh ngạc. “ cùng đại hòa thượng uống rượu ôn lại chuyện cũ cơ mà? Đeo băng gì chứ?”

   Phó Minh cười nhạt: “Đừng đến tôi nữa. Trần Uyên, làm cái bóng của ta nhiều năm như vậy. Lần đầu tiên bị phơi bày dưới ánh mặt trời, cảm giác có phải là rất kỳ diệu hay ?”

   Châu Châu thở dài: “Hóa ra các cũng biết điều đó.”

   Tiểu Trang mắt tròn mắt dẹt nhìn ba người.

   Mọi người ở đây đều biết Trình Mục Vân làm gì. Chỉ có cậu thanh niên tuổi nhất xem ra hiểu.

   Ôn Hàn về phòng, kéo màn gió, thả mình xuống chiếc giường mềm mại. lúc sau, chìm vào giấc ngủ. Mùi hương ở trong phòng quả là có tác dụng thôi miên.

   biết bao lâu sau, cổ tay có thứ mát lạnh gì đó trượt qua. khẽ “ưm” tiếng, nhíu mày, mở mắt, mơ hồ nhìn người đàn ông nghịch đống vòng cổ tay mình. vòng tay qua lưng Trình Mục Vân, áp mặt vào đùi : “Em có thể mua hương trầm về . Mẹ em rất thích loại này.”

   Ấn Độ là quê hương của các loại hương trầm. Mang về cho mẹ nuôi, chắc chắn mẹ rất vui.

   thành vấn đề.” Trình Mục Vân thả màn xuống.

   Người giúp việc vào, cho rằng khách ngủ nên chân tay dọn phòng. Trình Mục Vân mỉm cười, tiếp tục xoay xoay mấy chiếc vòng tay của Ôn Hàn. Thỉnh thoảng, vòng chạm vào nhau phát ra tiếng lanh canh.

   Ôn Hàn rụt tay về, tháo hết vòng nhét xuống dưới gối, chấm dứt mọi thanh. giờ danh nghĩa, vẫn là em của . Hai người cùng chui vào trong màn, chỉ e người khác suy nghĩ lung tung.

   Trình Mục Vân nheo mắt, cảm thấy buồn cười trước hành động của . chợt nhớ tới con mèo hoang mà mình từng gặp trong ngôi chùa. Nó rất thận trọng, rón rén lại lại, chỉ sợ bị con người phát . Nhưng nó hay biết, tiếng bước chân khe khẽ của nó lọt vào tai cách ràng.

   yên lặng của Trình Mục Vân khiến Ôn Hàn thả lỏng bản thân. nằm nghiêng bên cạnh, mỉm cười nhìn . Đúng lúc này, Trình Mục Vân đột nhiên lật nằm ngửa, sau đó cởi cúc áo của . Ôn Hàn định phản kháng nhưng bị giữ chặt. Tiếp theo, lật nằm sấp rồi rút từ túi quần ra mấy tuýp màu vẽ.

   còn mang theo cả những thứ này? Ôn Hàn kinh ngạc nhìn . Khóe mắt Trình Mục Vân thấp thoáng ý cười.

   quỳ hai đầu gối bên người rồi cúi thấp xuống theo tư thế gần như giày vò bản thân. Sau đó, cầm tuýp màu.

   Khi đầu tuýp màu vẽ chạm vào làn da, trong đầu Ôn Hàn chợt lên cảnh tượng. Hôm ấy, mặt trời xuyên qua kẽ lá, ngẩng đầu đón ánh nắng, thể mở mắt. Lúc bấy giờ, Trình Mục Vân cũng vẽ lại Henna Tattoo cho .

   Trong khi vẽ, hai người giúp việc thầm to ở ngoài màn. Có lẽ bọn họ nhìn thấy bóng người đàn ông quỳ giường, hoặc giả nhìn thấy. Bởi vì giọng của họ rất nên ai biết họ chuyện gì.

   Nửa tiếng sau khi hai người giúp việc rời phòng, Trình Mục Vân mới hoàn thành bức tranh. Đợi màu vẽ khô hẳn, mới cho Ôn Hàn biết, bức họa lưng chính là bức họa trong cung điện Taj Mahal.

   Taj Mahal là lăng mộ của vị hoàng đế Ấn Độ xây cho vợ mình. Theo truyền thuyết, sau khi vị vương phi ấy qua đời, chỉ trong đêm, tóc hoàng đế bạc trắng, tựa như ông cũng tiêu hao hết sinh mệnh của mình theo cái chết của người vợ .

   Lần trước đến Ấn Độ, Ôn Hàn từng tham quan danh lam thắng cảnh này. Bên trong cung điện cho phép chụp ảnh. Hoa văn khắc ở bức tường bên ngoài tương đối đặc biệt, còn chụp ít ảnh. Đáng tiếc là bị mất máy ảnh.

   “Sao vẽ Tattoo giỏi thế?” Ôn Hàn thắc mắc.

   “Quãng thời gian đó có việc để làm nên tôi học rất nhiều thứ vô vị.”

   Ý của chắc là khoảng thời gian làm hòa thượng, Ôn Hàn nghĩ thầm.

   Trong lúc hai người trò chuyện, cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra, Châu Châu vội vã vào. Bầu khí ấm áp và mờ ám giường tan biến ngay tức .

   “Em muốn chuyện riêng với .” Viền mắt đỏ hoe, Châu Châu tiếng Nga bằng ngữ điệu khẩn cầu. ta hề tỏ ra tức giận khi bị nghi ngờ mà chỉ có nỗi thất vọng và mệt mỏi mà thôi.

   Trình Mục Vân đẩy người Ôn Hàn. Biết ý của , liền mặc áo với tốc độ nhanh nhất rồi nhảy xuống giường, cứ thế chạy thẳng ra ngoài mà kịp dép. Nhìn thấy , hai người giúp việc ở ngoài hành lang lộ vẻ mặt kinh ngạc, sau đó lễ phép cúi đầu và lùi lại phía sau.

   Đúng lúc chạy lên cầu thang, bắt gặp dáng vẻ thảm hại của Ôn Hàn, Tiểu Trang nở nụ cười ngượng ngập, gãi đầu: “ ngại quá! Chị ấy nổi cáu rồi chạy mất, đuổi thế nào cũng được. Chị ấy làm phiền hai người đấy chứ?”

  4. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 12 - Địa ngục nối tiếp

   tiếng đồng hồ sau, Ôn Hàn và Tiểu Trang ngồi ở đầu cầu thang tán gẫu. Trong đám người ở đây, chỉ có Tiểu Trang kém Ôn Hàn tuổi, coi như cùng độ tuổi. Cũng chỉ có cậu ta chịu trò chuyện với .

   Tiểu Trang tiết lộ, trước đó, cậu ta chưa từng gặp Trình Mục Vân. Hôm ở tàu hỏa là lần đầu tiên cậu ta nhìn thấy người từng đứng đầu tổ chức này. Lúc bấy giờ, Phó Minh ở trong bóng tối, bảo Tiểu Trang đóng giả thành du khách bình thường, tiếp cận Ôn Hàn để bảo vệ .

   “Chị biết ? Lúc em tiến lại gần, ấy liếc em cái. Chỉ qua cái nhìn này, em biết ngay ấy coi em là em.”

   Ngữ khí của Tiểu Trang có chút xúc động. Ôn Hàn gối đầu vào cánh tay, ngoảnh mặt nhìn cậu ta.

   Tiểu Trang ghé sát mặt , thầm: “ ra, em tên là Trang Diễn.”

   Trang Diễn là tên hay sao?

   cái tên có ý nghĩa rất quan trọng. Trước khi quen Trình Mục Vân, Ôn Hàn để ý đến điều này. Bây giờ biết, cái tên đại diện cho quá khứ, bạn bè, cuộc sống của bạn, thậm chí cả nơi bạn từng trú ngụ. Ngay cả Trình Mục Vân cũng tiết lộ với tên của Tiểu Trang.

   hiểu tại sao, nghe xong Ôn Hàn có chút hốt hoảng trong lòng. ôm ngực: “Em nên với chị. Dọa chị sợ chết khiếp đây này.”

   Trang Diễn cười: “Em biết. Quy tắc này của đại hòa thượng chẳng ra làm sao cả. Bọn em đều là em cùng vào sinh ra tử, vậy mà đến cuối cùng cũng có tư cách biết tên của nhau. Chị hãy nhớ tên em, biết chừng ngày nào đó, ở nơi nào đó, chị nhìn thấy ngôi mộ của em cũng nên.”

   Đột nhiên, căn phòng ở phía sau vang lên tiếng kim loại loảng xoảng. thanh giòn giã, tựa như có thứ bay rồi đập vào đồ vật nào đó.

   Ôn Hàn và Tiểu Trang đồng thời ngoảnh đầu. Ôn Hàn nhận ra là vòng tay của . giấu dưới gối, nơi kín đáo như thế, làm sao có thể tìm ra? Nhất định trong phòng xảy ra chuyện, lập tức đứng lên.

   “Chị đừng vào.” Tiểu Trang kéo tay áo : “Phó Minh từng , được làm điều đại hòa thượng cho phép.”

   Ví như bây giờ, cửa phòng khép. cách khác, ai được phép vào trong.

   Tiếng Nga của Trang Diễn chỉ dừng lại ở trình độ bập bẹ. Vừa nãy cậu ta với Ôn Hàn, cậu ta phải là người Moscow, những năm qua Phó Minh cũng chẳng ở nước Nga. Vì thế, cậu ta là thành phần duy nhất hiểu tiếng Nga trong số những người ở đây.

   Ôn Hàn nghe thấy Châu Châu gọi tên Trình Mục Vân, lại gọi tiếng “ trai” bằng tiếng Nga.

   “Em đừng có vào trong. Hãy nghe lời chị, chưa?”

   Cuộc đối thoại ở bên trong liên quan đến thân phận của Châu Châu, Ôn Hàn muốn Trang Diễn bị cuốn vào.

   Từ trong tiềm thức, hy vọng Trang Diễn phải là nội gián, có thể bình yên rời khỏi trang viên.

   Chỉ vì cậu ta từng với câu “Chị đừng sợ, bọn em đều ở đây” lúc ở nhà ga hỗn loạn.

   đợi câu trả lời của Trang Diễn, Ôn Hàn lao đến cửa ra vào. nhắm mắt, hít hơi sâu để lấy dũng khí. Đúng vậy, vẫn hơi sợ Trình Mục Vân, sợ giây phút nào đó gạt bỏ tín ngưỡng và ràng buộc, biến thành người đàn ông Moscow nóng tính.

   Ôn Hàn đẩy cửa vào rồi thuận tay khép cửa.

   Trong phòng tồn tại dòng khí khiến con người lạnh tóc gáy. Đầu óc Ôn Hàn hoàn toàn trống rỗng khi bắt gặp cảnh tượng Trình Mục Vân quỳ chân khống chế Châu Châu giường, tay bóp cổ ta. Châu Châu túm lấy cánh tay , ra sức vùng vẫy, trông như con cá ngắc ngoải thớt.

   tài nào thở nổi, mọi cảm giác và hy vọng sinh tồn đều phụ thuộc vào cổ họng. Thậm chí Ôn Hàn có thể mường tượng ra nỗi tuyệt vọng ấy.

   Vừa rồi chắc là Châu Châu ném cái vòng của , phát tín hiệu cầu cứu.

   “Trình Mục Vân…” về phía .

   Trình Mục Vân quay đầu về phía , vẻ mặt chút biểu cảm.

   “Em .” bằng tiếng Nga: “Em nên biết, tôi thích người khác can thiệp vào việc riêng của tôi, đặc biệt là chuyện gia đình.” rất lâu rồi tiếng Nga cách nghiêm túc với Ôn Hàn. Vào thời khắc này, giọng điệu lạnh lẽo của như lời cảnh cáo. Lúc Ôn Hàn cầu xin cho Vương Văn Hạo ở nhà kho, cũng có thái độ tương tự.

   Trình Mục Vân vừa mở miệng, Ôn Hàn liền nhận ra tâm trạng của ở thời khắc tăm tối nhất. cảnh cáo, nên tránh càng xa càng tốt.

   Từ lúc hai người ở ngôi đền bên Nepal, tàu hỏa, bên bờ sông Hằng, đều giống người bò lên khỏi vực sâu… Vào thời khắc này, biết thứ gì lại đẩy xuống địa ngục.

   Ôn Hàn vô thức cuộn chặt bàn tay: “Trình Mục Vân… hãy bình tĩnh lại . Em sợ hối hận… hãy nhìn xem chị ấy là ai?”

   Trình Mục Vân nhếch mép: “Em tưởng tôi đánh mất lý trí, quên mất con bé là ai hay sao?”

   ! Ý em là…”

   ngắt lời : “Tôi ôm con bé này từ đến lớn. Em , lại đây, tôi chính thức giới thiệu với em, đây là em nhất trong gia tộc nhà tôi, tên Trình Gia Diệc. Nó tự xưng là Châu Châu, chỉ bởi vì muốn tưởng nhớ đến cậu bạn trai chết sớm đáng thương của nó.” Lúc câu này, vẫn dừng động tác.

   Trình Gia Diệc đạp chân cách bất lực, cánh tay buông thõng xuống. Hy vọng sinh tồn càng lúc càng rời xa ta.

   “Trình Mục Vân!” Ôn Hàn tiến lên phía trước hai bước: “ hãy thả chị ấy ra trước. Cho dù chị ấy làm sai điều gì, cũng thể tự tay giết chết chị ấy.”

   Cho dù Trình Gia Diệc có là kẻ phản bội chăng nữa.

   Nếu Trình Mục Vân đích thân ra tay, tha thứ cho bản thân trong suốt quãng đời còn lại. Đó là em , giống những người khác. , nên Trình Mục Vân thể ra tay với bất cứ đối tượng nào có mặt ở trang viên. Người đàn ông này có thể chịu đựng bất cứ phong ba bão táp nào, chỉ có duy nhất điều này là thể chịu đựng.

   là địa ngục, nhưng phải với em của mình. ràng trong lòng địa ngục, từ mười năm trước nhốt ở đó.

   Ôn Hàn lại tiến lên bước. đá phải vòng tay kim loại rồi lại chạm vào thứ gì đó. Trái tim đập điên cuồng theo những thanh này.

   Ôn Hàn thuyết phục được Trình Mục Vân hay bản thân định ra tay tàn nhẫn mà giây tiếp theo, liền buông cổ Trình Gia Diệc. ta lập tức từ giường nhảy xuống đất, mất thăng bằng ngã xuống sàn nhà. Trình Gia Diệc thở hổn hển, vừa khóc vừa ho. Ôn Hàn định đỡ ta nhưng bị ta hất ra.

   Sau đó, Trình Gia Diệc đứng dậy, lảo đảo ra cửa. Sợ đuổi theo nên Ôn Hàn lùi lại phía sau mấy bước, đứng chắn ở cửa.

   Trình Mục Vân tiến lên, đè vào cánh cửa. cúi đầu, ánh mắt tối sầm, giống như xoáy nước có thể hút vào bất cứ lúc nào.

   Ôn Hàn rất sợ, sợ mở miệng ra thứ ngôn ngữ mình nghe từ đến lớn. Kể ra cũng lạ, mỗi loại ngôn ngữ đều biến thành những con người khác nhau. Có lẽ bởi vì học tiếng Trung từ vị hòa thượng già nên khi tiếng Trung khiến người khác cảm thấy lý trí của ở mức độ bình thường.

   Thậm chí còn có ảo giác, nếu tiếp tục im lặng, mất mạng ở nơi này thay Trình Gia Diệc.

   “Con bé cho rằng chính Châu Khắc phản bội tôi.” Trình Mục Vân cúi xuống, gạt mấy sợi tóc lòa xòa trước trán : “Đây là suy đoán độc ác mà tôi muốn nghe nhất, đặc biệt là từ miệng nó.”

   “Em muốn với , bốn người ở đây là vô tội?” Ôn Hàn hỏi.

   “Nó cầu xin tôi đừng điều tra nữa. Nó , mọi chuyện nên kết thúc vào hôm Châu Khắc bị sát hại. Chúng ta nên có thêm người chết nữa.”

   Câu này tương đối quen thuộc. Phó Nhất Minh cũng từng , nếu Trình Mục Vân kiên quyết tìm cho ra kẻ phản bội, nhất định hại chết tất cả mọi người.

   Ôn Hàn sờ mặt . Vành tai nóng như lửa đốt. biết, liệu có phải bắt đầu dao động, hay vốn dĩ tin lời em họ. Vấn đề này khó đoán biết.

   Mỗi đương đều dùng những lời lẽ sao cho có lợi nhất đối với mình, giả giả chẳng biết đâu mà lần. Chân tướng cuối cùng rốt cuộc nằm ở đâu?

   Là Châu Khắc bị hại chết, trong bốn người có kẻ phản bội, hay Châu Khắc chính là nội gián, bốn người kia bị nghi oan?

   Trình Mục Vân ngậm lấy đôi môi của Ôn Hàn trong bóng tối. Đây là lần đầu tiên nhắm mắt khi hôn . Từ bỏ ánh sáng để có thể cảm nhận hơn ấm áp và mềm mại mà mang đến cho . Trong khi đó, Ôn Hàn lại muốn nhìn vào mắt . Đây là cách duy nhất có thể biết nghĩ gì.

   Bên ngoài cửa sổ vang lên tiếng đàn hát véo von. Trang viên vẫn tiến hành công việc chuẩn bị cho buổi lễ xuất gia ba ngày sau. Khách quý đến từ các bang, các thành phố trong khắp cả nước. Họ đều là những người quen hoặc có mối quan hệ làm ăn với ông chủ.

   Còn trong căn phòng này, Trình Mục Vân cắn lưỡi . con đường dài dằng dặc tăm tối, muốn tìm kiếm chút lý trí hay kiên định, quyết lật mặt kẻ phản bội qua vị máu tanh ngọt ở đầu lưỡi người phụ nữ trong lòng.

   Cổ họng Ôn Hàn có chút tắc nghẹn: “Trình Mục Vân…”

   Trái tim trong lồng ngực hoạt động cách khó nhọc, cảm thấy trong người ngày càng khó chịu. Đến cuối cùng, ngã vật ra.

   Ôn Hàn rất muốn : Trình Mục Vân, người em khó chịu quá. Nhưng chỉ há miệng mà thể thốt ra từ. Sau đó, trước mắt tối sầm, hoàn toàn mất ý thức.

   Chẳng bao lâu sau, Ôn Hàn tỉnh lại, nhưng đầu óc vẫn mơ mơ màng màng. Đập vào mắt đầu tiên là ống dưỡng khí chụp mặt mình. Chân tay mềm nhũn, chịu nghe theo điều khiển của đại não.

   Ôn Hàn đảo mắt cách khó nhọc, nhìn thấy mấy bác sĩ mặc áo blouse trắng đứng bên cạnh giường, thứ ngôn ngữ mà hiểu.

   Trong trang viên, ngay cả người giúp việc cũng được đào tạo tử tế nên biết tiếng với khách. Còn mấy bấc sĩ này đều tiếng địa phương.

   Ồn ào quá. Ôn Hàn nhìn thấy Phó Nhất Minh túm cổ áo Trình Mục Vân, hét lên câu gì đó. Trình Gia Diệc khóc, còn Trần Uyên đứng bên cửa sổ hút thuốc. Hình như thiếu mất người… Trang Diễn đâu rồi?

   Chưa kịp suy nghĩ sâu hơn, Ôn Hàn lại chìm vào hôn mê.

   Ôn Hàn ngủ cả ngày hôm ấy. Đến buổi tối, nhịp tim của đột nhiên tăng tốc. giật mình tỉnh giấc, thở hổn hển. Đương lúc hoảng loạn, được người nắm chặt bàn tay.

   Xúc cảm này hết sức quen thuộc, là Trình Mục Vân.

   Ống chụp mặt được tháo ra, Ôn Hàn hơi há miệng, cổ họng khô rát vô cùng. Tựa như biết muốn gì, Trình Mục Vân liền bóp miệng . dòng nước mát lạnh chảy xuống cổ họng.

   Sau khi cho uống nước, hỏi: “Em có dễ chịu hơn ?”

   Ôn Hàn chau mày, tâm trạng vẫn còn lơ mơ, đây là thực hay mộng cảnh. nhìn đăm đăm vào mắt , dần tìm lại được ý thức trong yên tĩnh tưởng chừng như vô hạn.

   “Em… ra em khó chịu mấy.” Đúng thế, trong người khó chịu như vẻ bề ngoài. Ngoài chút khó thở, ra lời, ban nãy khi tỉnh dậy chân tay tê liệt, thể động đậy, chẳng có cảm giác nào khác. Nhưng đây mới là điểm khiến bất an nhất.

   “Thế à?” Trình Mục Vân ngắn gọn.

   “Em có làm gì đâu nhỉ?” Ôn Hàn cất giọng khàn đặc. Vừa mới tỉnh dậy nên khó khăn lắm mới thốt ra lời: “Tại sao? Là… quả xoài có vấn đề đúng ?”

   nghĩ ra thứ khác có thể khiến ra nông nỗi này. Buổi sáng tỉnh lại nhìn thấy Trang Diễn, tiềm thức của xuất nỗi bất an mãnh liệt.

   “Đúng là quả xoài.” Trình Mục Vân thừa nhận phán đoán của .

   Ôn Hàn muốn hỏi Trang Diễn ra sao rồi nhưng vì quá vội nên ho dữ dội. Trình Mục Vân liền bế dậy, đặt ngồi lên đùi mình rồi vỗ lưng . Ôn Hàn dứt cơn ho, liền đặt về giường, ngồi tựa vào chiếc gối.

   Trong phòng chợt vang lên tiếng ho khẽ. Lúc này, Ôn Hàn mới chú ý chỉ có và Trình Mục Vân ở đây. Nhưng bóng đen đứng bên cửa sổ hút thuốc kia là ai.

   “Trang Diễn đâu rồi?” Ôn Hàn hỏi .

   Người hút thuốc tựa hồ bị sặc, ho càng dữ dội hơn.

   Trình Mục Vân trả lời, lặng lẽ cởi bộ đồ bệnh nhân người , thay bằng bộ đồ sạch ở dưới chân giường. Trong lúc thay đồ, nghiêng người chắn tầm nhìn của người đứng bên cửa sổ.

   “Trang Diễn có sao ?” Ôn Hàn càng trở nên bất an.

   Trình Mục Vân ngồi xổm xuống, giày cho : “Tôi đưa em gặp cậu ấy.”

   Tâm trạng căng thẳng của Ôn Hàn cuối cùng cũng thả lỏng đôi chút. Ít nhất Trang Diễn vẫn còn ở đây, sao cả. Ít nhất phải là cậu ấy, phải cậu ấy là tốt rồi. Tuy nhiên, tâm trạng nhõm hoàn toàn tan biến khi Trình Mục Vân đưa xuống tầng hầm.

   Nơi này phải là phòng bệnh. Từ đầu đến cuối hành lang chỉ có mấy căn phòng trong đó có gian khóa cửa. Vài người Ấn Độ xa lạ và Phó Nhất Minh cùng Trình Gia Diệc đứng bên ngoài căn phòng ấy. Chỉ còn lại Trần Uyên theo Trình Mục Vân và Ôn Hàn xuống dưới đây.

   Ôn Hàn đảo mắt vòng, hoang mang nhìn Trình Mục Vân: “Ý là gì vậy? Cậu ấy ở đây ư? Sao em chẳng thấy cậu ấy đâu cả.”

   thể nào… đâu… Ngay cả cũng cảm thấy khó chịu, chỉ bị hôn mê bất tỉnh làm sao có chuyện…

   Vốn tranh cãi với mấy người Ấn Độ, nhìn thấy Trình Mục Vân, Phó Nhất Minh chửi thề tiếng, sải bước dài về phía .

   ta nhanh như chớp rút súng chĩa vào ngực Trình Mục Vân: “Thằng bé mới mười chín tuổi. Từ theo tôi, bây giờ hay rồi. Nó chết là có thể chứng minh được bản thân trong sạch, phải nội gián. hài lòng chưa?”

   “Mau bỏ súng xuống.” Trần Uyên cũng đồng thời gí mũi súng vào thái dương Phó Nhất Minh, nghiêm giọng cảnh cáo.

   Phó Nhất Minh coi khẩu súng như tồn tại, chỉ nở nụ cười lạnh lùng với Trình Mục Vân: “Chi bằng dứt khoát lần, giết hết chúng tôi cho xong. hãy để tôi kết thúc trò chơi vô nghĩa này.”

   Trình Mục Vân nheo mắt, đột nhiên túm lấy vai Phó Nhất Minh, kéo đến trước mặt mình khiến khẩu súng của ta đập mạnh vào ngực theo quán tính.

   “Cậu muốn giết tôi phải ?” Trình Mục Vân cất giọng bình tĩnh.

   Phó Nhất Minh trả lời, lên nòng súng. Trình Mục Vân lại lần nữa hỏi đối phương: “Cậu muốn giết tôi?”

   Ba người đàn ông và hai khẩu súng tạo thành cảnh tượng nguy hiểm.

   Ôn Hàn bị ngăn cách ở bên ngoài thế giới đó. Xung quanh dường như là vực sâu vạn trượng ngừng sụp đổ, khiến con người muốn bỏ chạy, muốn thoát thân…

   thể bỏ chạy. đột nhiên nắm lấy mũi súng của Phó Nhất Minh. Bởi vì hành động bất ngờ này mà tất cả mọi người đều hướng ánh mắt về phía .

   “Trang Diễn …” Ôn Hàn cố gắng nhả chữ cách ràng: “Lần đầu tiên gặp Trình Mục Vân chuyến tàu, cậu ấy biết bản thân được ấy nhận làm em nên rất vui. Cậu ấy hạnh phúc khi có thể theo Trình Mục Vân…” Ôn Hàn tin đây là lời lòng, có thể cảm nhận được sùng bái của Trang Diễn đối với Trình Mục Vân.

   Nghe những lời này, tất cả mọi người đều im lặng. Bàn tay run lẩy bẩy nhưng Ôn Hàn vẫn chịu buông mũi súng.

   “Cuốn xéo cho tôi.” Cuối cùng Phó Nhất Minh hất mạnh Ôn Hàn. Trình Gia Diệc vội chạy đến đỡ .

   Phó Nhất Minh đập mạnh bàn tay cầm súng vào tường. Ôn Hàn nghe thấy tiếng xương gãy. Đôi mắt đỏ ngầu, ta lấy khẩu súng từ bàn tay bị thương nhét vào cạp quần, sau đó nghiến răng kèn kẹt: “Người đàn bà của sai chút nào. Trình Mục Vân, Trang Diễn sùng bái như người hùng. Lỗi là tại tôi, thằng bé vốn chưa từng gặp , chẳng có quan hệ gì với . Là tôi muốn cho thằng bé gặp nên mới đưa nó đến đây.”

   đến đây, tầm nhìn của Phó Nhất Minh mờ dần, viền mắt ươn ướt: “Cũng bởi vì cậu ta là người thân cận của tôi nên mới nghi ngờ cậu ta. Lỗi là tại tôi, đều do tôi cả.”

   ta nhắm mắt, im lặng vài giây. Đến khi lấy lại bình tĩnh, ta mở mắt nhìn Trần Uyên và Trình Gia Diệc: “ trong hai người, bất kể ai là kẻ phản bội, tôi cũng đích thân lột da . Hãy tin tôi, Phó Nhất Minh tôi được làm được.”

   Vừa dứt lời, ta liền đạp mạnh vào cửa phòng bị khóa rồi về đầu hành lang, nhanh chóng khuất dạng.

   Vụ đối đầu diễn ra rất nhanh cũng rất bất ngờ. Năm sáu người Ấn Độ tựa như hóa đá, tròn mắt nhìn bọn họ. Ôn Hàn bừng tỉnh, dần cảm thấy lạnh buốt đến tận cốt tủy. biết, thi thể của Trang Diễn nhất định ở trong căn phòng này. Nhưng dám vào gặp mặt cậu lần cuối.

   Mấy người Ấn Độ cũng trở lại bình thường, chuyện bằng tiếng với Trình Mục Vân, rằng họ thu xếp giải phẫu khám nghiệm thi thể theo cầu của . xua tay bảo cần khám nghiệm, vài ngày nữa có người đến nhận thi thể.

   kéo tay Ôn Hàn, hỏi có vào trong . Ôn Hàn lắc đầu, thể nào chịu nổi cái gọi là gặp mặt lần cuối.

   thà để trí nhớ dừng lại ở chuyến tàu Ấn Độ. Xung quanh, các du khách người Ấn Độ tụ tập, trò chuyện vui vẻ, thậm chí còn có tiếng đàn hát. Trong toa tàu đó, biết các du khách đều có mục đích riêng, còn chuyện với họ.

   Đoàn tàu hỏa lắc lư, chầm chậm tiến về phía trước. Trình Mục Vân mặc bộ đồ lạt ma, chăm chú đọc sách. nằm ở giường tầng , rời mắt khỏi .

   Giữa bầu khí như vậy, cậu thanh niên kia xuất .


   Bệnh viện khám lượt cho Ôn Hàn, xác định có vấn đề gì. Bác sĩ người Ấn nhắc nhở Trình Mục Vân, tuy bây giờ xuất di chứng nhưng có nghĩa là yên ổn hoàn toàn. Ông ta viết bệnh án chi tiết bằng tiếng , để sau này có thể tham khảo khi cần thiết.

   Ôn Hàn cẩn thận hỏi bác sĩ vài câu, mới biết Trình Mục Vân dối mình. bị hôn mê là do có liên quan đến đồ ăn.

   Trang Diễn được khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân cái chết là ngộ độc thức ăn.

   Chủ nhân trang viên cử tài xế đến bệnh viện đón bọn họ. Trình Mục Vân ngồi ở ghế lái phụ, Ôn Hàn và ba người kia chen chúc ở phía sau. Rất hiển nhiên, bầu khí vui vẻ trước đó hoàn toàn tan biến.

   Ai nấy đều trầm mặc, trong lòng chứa đựng tâm tư khác nhau.

   Rốt cuộc chuyện này xảy ra như thế nào? Ôn Hàn dõi mắt ra ngoài cửa xe suốt quãng đường, nghĩ mãi cũng thông.

   Quả xoài là do Trình Mục Vân mua về. Lúc bày ra bàn, chỉ có và Trang Diễn là tỏ ra hứng thú. Trong quá trình đó xảy ra điều gì?

   cúi xuống nhìn bàn tay phải của mình. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời, chạm vào khẩu súng. Cảm giác rất cứng và lạnh lẽo, mang đến uy hiếp to lớn đối với sinh mệnh.

   Trình Mục Vân đưa ba người về ngôi nhà màu trắng trang nhã, còn mình dẫn Ôn Hàn về ngôi nhà hai tầng đơn sơ. đoán, tối nay chỉ muốn ở nơi có thể khiến tâm trạng lắng xuống.

   Mấy con chim công bị nhốt vào chuồng. Bên ngoài vẫn xuất đống lửa. Còn hai ngày nữa, tức là ngày kia diễn ra buổi lễ xuất gia của ông chủ. Nghe cho tới khi buổi lễ kết thúc, đống lửa này bị dập tắt.

   Thời tiết rất lạnh nhưng các nhà sư khổ hạnh ngồi quanh đống lửa vẫn chỉ quàng mảnh vải rách quanh thân dưới. Họ ngồi gần đống lửa phải để giữ ấm mà để lấy ánh sáng.

   Trình Mục Vân im lặng suốt quãng đường. Về đến đây, dường như mới thả lỏng đôi chút. cởi áo khoác và sơ mi, ném xuống đất rồi ngồi khoanh chân cạnh nhà sư khổ hạnh, hỏi xin bát nước, tu hơi cạn sạch. Sau đó, ngẩng đầu đón cơn gió lạnh, tựa hồ để giúp não bộ tỉnh táo.

   Ôn Hàn ngồi xuống cạnh .

   Hết Châu Khắc đến lượt Trang Diễn. Hình như lần nào cũng vậy, chỉ vừa mới biết tên của họ là họ liền lập tức giã từ cõi đời, giống lời nguyền đáng sợ. nghĩ tới Phó Nhất Minh và Trình Gia Diệc, sau đó dám nghĩ tiếp. thà biết tên bọn họ, hoài niệm thời khắc mới đến vườn cafe, mọi người giới thiệu bản thân bằng những cái tên giả.

   “Nhiều lúc tôi rất ngưỡng mộ các nhà sư khổ hạnh. Kể từ khi đặt chân vào cửa Phật, họ bỏ lại mọi công danh và tham vọng, hận, từ bỏ mọi niềm vui của con người.” Trình Mục Vân đột nhiên mở miệng.

   Ôn Hàn quay sang .

   Cả buổi tối chìm trong nỗi bi thương của riêng mình, quên mất người đàn ông này mới cần an ủi nhất. Cái chết của Trang Diễn, bị Phó Nhất Minh chĩa mũi súng vào người, và cả phỏng đoán ác ý của Trình Gia Diệc về Châu Khắc… Chỉ mới chạm vào góc của tảng băng chìm mà khó có thể chịu đựng. Trong khi và đám người này thân quen, đừng là có cảm tình sâu đậm.

  5. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   chương 12 (tiếp)

   có thể nhìn ra đường nét căng cứng và đầy thương tích cơ thể .

   “Điều bọn họ mong muốn là được giải thoát, giải thoát …” Trình Mục Vân đặt bàn tay lạnh giá của mình lên bên má ấm áp và mềm mại của : “Khỏi mọi thứ trước kia và sau này.”

   thực tế, thể từ bỏ mọi thù hận trước kia chính là nghiệp chướng lớn nhất của Trình Mục Vân.

   Ngọn lửa nổ tí tách. Những đốm lửa bị gió thổi tung bay, suýt rơi xuống đầu Ôn Hàn, may mà Trình Mục Vân kịp thời dùng tay che chắn. trời chợt có tiếng sấm rền vang, Ôn Hàn ngẩng đầu, vẫn còn ánh trăng nên chắc mưa.

   Nhưng tiếng sấm đánh thức mấy con công trong chuồng. Chúng thong thả ra ngoài, mấy con đực đứng vây quanh con cái. Chúng cao ngạo quan sát đám phàm nhân từ phía xa xa.

   Ôn Hàn ôm đầu gối nhìn mấy con vật được chăm chút còn hơn cả chủ nhân trong trang viên. chợt nhớ tới hôm Trình Mục Vân ngồi xổm trêu chọc con chim công, dường như rất quen thuộc với loài động vật này.

   “Trước kia từng đến Ấn Độ chưa?” hỏi câu vô thưởng vô phạt để phân tán những ý nghĩ miên man trong đầu.

   “Tôi từng nhiều nơi.” cất giọng đều đều: “Từ hang động Ajanta đến Cung điện của gió, Đền Vàng, lâu đài Amber Fort, ngôi đền Meenakshi Amman…”

   Đây là lần đầu tiên Trình Mục Vân kể với về quá khứ của . Cho dù chỉ là những địa danh nhưng cũng giống từng bức ảnh đen trắng trải ra trước mắt .

   Ngón tay kéo sợi dây buộc tóc đầu , để mái tóc đen nhánh xõa xuống. “Tôi cũng từng nuôi chim công nửa năm.” .

   Thảo nào… biết bắt nạt chim công.

   Đó là vào mười năm trước. Mười năm trước, Trình Mục Vân hoàn toàn khác với con người bây giờ. Lúc bị thu hút ở Nepal, Ôn Hàn chính là nhìn thấy hình bóng thu của Trình Mục Vân mười năm trước. Từ , sống trong vành đai “màu xám” nên làm nhiều điều ác. Để bản thân thanh thản hơn, từ năm mười lăm tuổi, bắt đầu giữ giới. Sau đó, bởi vì câu hỏi chạm tới linh hồn của vị sư già, cuối cùng cũng tỉnh ngộ. Tiếp theo, thuần túy tự trừng phạt bản thân.

   quen Phó Nhất Minh trong quãng thời gian ngồi tù. Lúc bấy giờ, Phó Nhất Minh là tay trong của cảnh sát, ở tù là để điều tra vụ án.

   Đó là nhà tù tăm tối nhất ở Moscow. Trình Mục Vân khoanh tay đứng nhìn Phó Nhất Minh và ông trùm “kết nghĩa em”. Sau đó, ta điều tra ra đường dây buôn lậu quy mô lớn cắm rễ sâu ở biên giới. Đúng lúc Phó Nhất Minh bị phát ra thân phận, suýt bị giết người diệt khẩu, Trình Mục Vân cứu ta.

   có hứng thú ?” Dù bị thương nhưng Phó Nhất Minh vẫn tác động để Trình Mục Vân ra tù trước thời hạn: “Tôi cần người giúp tôi tiếp tục điều tra. Tôi bị lộ thân phận nên được. Trong tổ chức đó còn có chị ruột của tôi.” Trước khi đưa ra đề nghị, Phó Nhất Minh biết , thân phận, gia thế và mạng lưới quan hệ của Trình Mục Vân có thể giúp ta hoàn thành nhiệm vụ.

   Vì thế Phó Nhất Minh đề nghị Trình Mục Vân giúp đỡ. Trình Mục Vân cuối cùng cũng nhận lời, nhưng với điều kiện Phó Nhất Minh phải giao cả tổ hành động của ta cho , phải phối hợp với toàn mặt trận. Ba năm sau, vụ án được phá. Đối phương bắt đầu điên cuồng trả thù tổ hành động chuyên phụ trách các vụ án vượt biên này.

   Trong cuộc trả thù tàn khốc đó, Trình Mục Vân vốn là đối tượng bị thủ tiêu đầu tiên. Tuy nhiên, vô số em dùng sinh mạng của mình bảo vệ , đưa tới nơi an toàn.

   Trước khi rời , người nhà bắt thề, dù sống ở đất nước nào, làm công việc gì cũng được, nhưng suốt quãng đời còn lại được quay về Moscow. Đối với Trình Mục Vân, thành phố đó trở nên quá nguy hiểm. Tất nhiên, thốt ra lời thề trước Thượng đế.

   Đó là nửa cuộc đời trước của .

   Trình Mục Vân cầm hòn đá , đột nhiên ném về phía chim công. con công đực kêu lên tiếng, lập tức xòe đuôi, nhìn chằm chằm.

   “Em có biết loài chim công hoang dã ở Ấn Độ thích ăn gì ?” Trình Mục Vân đứng lên, nhìn con chim công đó từ cao. hạ giọng với bằng tiếng Nga: “Là rắn mắt kính mà con người khiếp sợ.”

   Thế giới tự nhiên luôn tồn tại những tượng nằm ngoài dự liệu của con người.

   Bạn cho rằng rắn mắt kính là động vật nguy hiểm nhất, còn chim công vừa đẹp đẽ vừa cao quý. Vì thế, bạn tưởng tượng nổi, trong những đồ ăn mà chim công thích lại là loài rắn mắt kính bé kịch độc.

   Giống như lúc Trình Mục Vân tiếp quản tổ hành động, bởi vì xuất thân của phức tạp và đen tối nên ai cũng cho rằng là nhân vật nguy hiểm, mang đến tai họa cho mọi người. Vậy mà cuối cùng, chính hoặc vài người có xuất thân trong sạch mới là đối tượng bán đứng mọi người.

   thế gian này làm gì có khái niệm đen trắng cách tuyệt đối.

   Ai là em, ai là kẻ địch? Nếu có thể phân biệt ràng có chuyện biết bao người đổ máu cách vô ích, cũng có những linh hồn chẳng thể siêu thoát dù bằng bất cứ giá nào.

   Sáng sớm, hai người nằm ngủ tầng hai. Sau khi Trình Mục Vân chợp mắt hồi lâu, Ôn Hàn lại lặng lẽ mở mắt, ngắm vài lần.

   Từ cằm nhìn lên, liền thấy hàng lông mi rậm rạp vẫn nằm yên ở đó. hiểu tại sao, bỗng dưng có cảm giác bất an, sợ đôi mắt người đàn ông bao giờ hé mở.

   Ôn Hàn động đậy người, vòng tay qua thắt lưng . Dường như cứ phải chạm vào làn da của , mới cảm thấy yên lòng.

   Trình Mục Vân cuối cùng cũng mỉm cười, cất giọng trầm khàn biếng nhác bằng tiếng Nga: “Bảo bối, em nhớ cơ thể của tôi đấy à?” mở mắt, trượt tay xuống hông , kéo nằm lên người mình: “Nào.”

   “Em rất sợ nghe tiếng Nga.”

   “Sao vậy? Lẽ nào tiếng Nga khiến em cảm thấy thoải mái.” cười khẽ.

   Lời đến miệng nhưng lại nuốt xuống: “, vô cùng thu hút.” thực tế, có những lúc khiến sợ hãi.

   Ánh mắt giống như thôi miên, làm mất khả năng kháng cự.

   Cho đến bây giờ, đối với , cái tên Trình Mục Vân vẫn là câu đố có lời giải. Có lẽ suốt cuộc đời, cũng chẳng cho biết quá khứ tăm tối nhất của mình, con đường mà qua, những kẻ độc ác mà từng gặp, nhưng còn nghi ngờ gì nữa, kể từ giây phút đầu tiên gặp gỡ, thể thoát khỏi .

   “Lúc mới đến Trung Quốc, tiếng Trung của rất tệ phải ?”

   “Đây là câu hỏi khiến người khác khó xử đấy em . Em có thể tưởng tượng ra cảnh nhà sư tụng kinh bằng tiếng Nga ?”

   Ôn Hàn mỉm cười, trong lòng ngày càng bất an.

   Thái độ của đối với dường như giống những lúc tiếng Trung. Điều này có nghĩa quyết định điều gì đó, hay là do quá đau đớn sau cái chết của hai người em mà nhớ tới quãng thời gian ở Moscow?

   Như nhìn thấu suy nghĩ của Ôn Hàn, Trình Mục Vân bế ngồi dậy, hôn đường từ xương đòn lên vành tai : “Tôi nhớ ra, hôm vừa rồi dùng nguyên liệu tương đối đặc biệt để vẽ cho em. Có lẽ mấy tháng sau, Henna Tattoo người em vẫn còn . Nếu phiền, tới lúc đó em hãy xăm theo hình vẽ của tôi. Hãy tin tôi, chắc chắn em tìm được thợ có tay nghề tốt hơn tôi ở Moscow.”

   Ôn Hàn khẽ gật đầu. từng tháng sau đưa về Moscow.

   “Ở đất nước này, Henna Tattoo mang đến những điều tốt lành và như ý. Vào những thời điểm quan trọng, phụ nữ đều vẽ, ví như đính hôn, kết hôn.” Ngón tay Trình Mục Vân lướt từ ngực xuống bụng: “Mang thai bảy tháng và lúc lâm bồn.”

   Mỗi câu từ của đều đâm thẳng vào trái tim .

   “Chắc em …” có thai đâu nhỉ?

   đâu.” Trình Mục Vân trả lời bằng giọng chắc nịch: “Hãy tin tôi. Tôi để lại cho em bất cứ phiền phức gì, bắt em gánh chịu khổ nạn đáng có.”

   Có con với Trình Mục Vân chuyện vô cùng bất hạnh. Số phận bị trả thù, bị lợi dụng thích hợp với .

   Ánh mắt Ôn Hàn hơi xao động. nghĩ đến lời cầu nguyện của mình khi quyên tiền cho ông già ăn mày hấp hối bên bờ sông Hằng.

   Hóa ra, dù người đàn ông này có hay kết cục cũng chẳng thay đổi.

   Trình Mục Vân đột nhiên chuyển đề tài, hỏi chán đồ ăn sền sệt của Ấn Độ hay chưa, có muốn ăn đồ Tây . Ôn Hàn còn chưa theo kịp tiết tấu của , nhảy xuống giường, giày và mặc bộ đồ thể thao tựa như thân mật vừa rồi giữa hai người hề tồn tại.

   “Tôi bảo người chuẩn bị đồ ăn cho em. Em xem, nơi này chẳng có người giúp việc, tôi đành phải chuyến.” .

   Ôn Hàn vò tóc, lại nằm xuống giường, nơi vẫn còn hơi ấm của , miệng lẩm bẩm: “Sao dậy là dậy thế?”

   Trình Mục Vân cười cười, nhàng xuống tầng .

   Ôn Hàn biết. Vừa ra ngoài, người đàn ông mà đợi mang đồ ăn về cho lập tức phải đối mặt với đám cảnh sát trang bị súng ống tới tận chân răng, gồm cả người Ấn và người nước ngoài. Bọn họ vốn định lên thẳng tầng bắt người, nào ngờ thấy thong thả xuống.

   Mạnh Lương Xuyên cũng có mặt. ta bảo đám cảnh sát, muốn với Trình Mục Vân vài câu. Trong số đó có người quen của Mạnh Lương Xuyên nên thành vấn đề.

   Mạnh Lương Xuyên tới, hắng giọng rồi mở miệng: “Nơi này phải là Nepal, có tôi đỡ cho . Đương yên đương lành lại có người chết nên công tác điều tra kiểu gì cũng phải tiến hành. Hơn nữa… thân phận của còn đặc biệt như vậy.”

   Bất kể thế nào, hành động “bắt nội gián” chính thức này cũng gây ra án mạng. Ngộ nhỡ nạn nhân là người vô tội càng phải làm .

   Trình Mục Vân lặng thinh, coi như mặc nhận.

   “Thính lực của tốt đấy, tôi còn lo bọn họ xông lên, khiến người phụ nữ của hoảng sợ.” Mạnh Lương Xuyên ngẫm nghĩ, hỏi : “ hãy cho tôi biết. Có phải Trang Diễn là do hại chết hay ? Nếu đó là thực dù là pháp luật của nước nào, cũng phải đền tội.”

   có thời gian nhiều lời, Trình Mục Vân buộc phải cùng bọn họ. Chiếc ô tô chạy thẳng ra cổng sau trang viên.

   Trình Mục Vân ngoảnh đầu, nhìn về phía trang viên. nghĩ, phát mình đột nhiên biến mất, biết Ôn Hàn có phản ứng như thế nào. Nếu là hơn tháng trước, Moscow bình thường này chắc khóc lóc, còn bây giờ sao?

   Ô tô lao nhanh đường phố. Bên đường xuất dòng người đổ về trang viên để tham gia buổi lễ xuất gia của ông chủ vào ngày mai. Có cả người già, phụ nữ và trẻ chen chúc, ai nấy đều mặc đồ lịch . Bầu khí ồn ào và náo nhiệt.

   Trong xe, Mạnh Lương Xuyên và mấy người cảnh sát Ấn Độ ngồi phía đối diện Trình Mục Vân. Mạnh Lương Xuyên ho khẽ tiếng, cất giọng nghiêm túc: “Tình hình là thế này. Hồi Phó Nhất Minh bàn chuyện hợp tác với , lãnh đạo của tổ chức hình cảnh quốc tế rất tán thành nên trong nhóm của các người là “tay trong” của lãnh đạo tổ chức hình cảnh rất nhiều năm rồi.

   “Vậy sao?” Khóe mắt Trình Mục Vân vụt qua nụ cười đặc biệt của riêng . im lặng chờ Mạnh Lương Xuyên tiếp.

   Mạnh Lương Xuyên chau mày: “Nhiệm vụ của ta là giám sát . Chắc bản thân cũng biết , phải là người thuộc hệ thống của chúng tôi. Hơn nữa, từng ngồi tù, từng có tiền án.”

   Im lặng vài giây, Mạnh Lương Xuyên tiếp tục lên tiếng: “Lần này đột ngột trở về, Phó Nhất Minh còn phối hợp với , triệu tập toàn bộ thành viên của tổ hành động tới Nepal và Ấn Độ. Điều này khiến cấp rất căng thẳng. Nhân viên nằm vùng cũng nhận nhiệm vụ tiếp tục giám sát . xem làm gì?” ta thở dài: “Mọi người vốn định im lặng nhưng khi xảy ra án mạng việc lại khác. Chúng tôi đều là cảnh sát, thể dùng cách thức của xã hội đen, thể có chuyện ai phản bội tổ chức bị chặt chân chặt tay hoặc bị giết chết.”

   Trình Mục Vân gật đầu, cầm chai nước, liếc Mạnh Lương Xuyên cái. Đối phương cười: “ uống , nước là chuẩn bị cho đó.”

   Trình Mục Vân vặn nắp chai, uống ngụm.

   Mạnh Lương Xuyên thở dài: “Châu Khắc và Trang Diễn thực tế đều là cảnh sát nên chúng tôi thể truy cứu. Tất nhiên, tôi và em của tôi ở Nepal đều có thể làm chứng, cái chết của Châu Khắc chẳng liên quan đến . Nhưng Trang Diễn qua đời quá đột ngột, những cho khám nghiệm tử thi, còn tự ý chuyển thi thể mất. Làm vậy là trái nguyên tắc. Vì thế, người cảnh sát nằm vùng đó báo tin cho tôi… Tôi báo lên cấp . Sau đó, cấp ra lệnh phải đưa .”

   Trình Mục Vân gật đầu, cuối cùng hỏi lại: “Vì thế… người này là ai?”

   Là Phó Nhất Minh, Trần Uyên hay Trình Gia Diệc?

   Đối tượng có thể ở bên cạnh nhiều năm, phát huy tác dụng giám sát chỉ có mấy người này. Những người khác gần gũi với .

   Mạnh Lương Xuyên phát , thốt ra cái tên này phải là chuyện dễ dàng. Bởi vì đồng nghĩa với việc cho Trình Mục Vân biết, trong lúc tìm mọi cách để tìm ra “nội gián”, có người đâm sau lưng nhát, tố cáo có liên quan đến vụ án mạng.

   “Lát nữa biết.” Mạnh Lương Xuyên do dự hồi lâu, cuối cùng cũng ra miệng.

   Ô tô từ vườn cafe qua vườn trà, cuối cùng là biển hoa hướng dương rực rỡ. Tiếp theo, xe vào nông trang bình thường, đỗ lại ở sân. Trình Mục Vân được thông báo có thể xuống xe.

   người cảnh sát ngoài bốn mươi tuổi có chức vụ cao từ trong nhà ra ngoài, mở miệng tiếng : “Xin chào, người hùng năm xưa.”

   Trình Mục Vân đáp lời, ánh mắt dừng lại ở người theo sau ông ta. Người này thay bộ đồ cảnh sát, đó chính là Trần Uyên.

   Trần Uyên tháo cặp kính trắng, mỉm cười với Trình Mục Vân. Trình Mục Vân lời, thẳng vào phòng.

   Căn phòng bình thường được bọn họ bố trí thành phòng thẩm vấn. Vị lãnh đạo cảnh sát cùng hai cấp dưới ngồi sau chiếc bàn dài. Ông ta chỉ tay về phía ba chiếc ghế, miệng vẫn nở nụ cười ôn hòa: “Chúng tôi làm việc theo chức trách, các cậu ngồi .”

   Mạnh Lương Xuyên và Trần Uyên tới, ngồi xuống. Với tư cách là người của Trình Mục Vân, bọn họ đương nhiên cũng bị thẩm vấn.

   Vị lãnh đạo chỉ vào chiếc ghế ở giữa. Trình Mục Vân liếc qua Mạnh Lương Xuyên và Trần Uyên rồi ngồi xuống.

   Cửa phòng khép lại. Ngoài nhân viên ghi biên bản, trong phòng chỉ còn lại sáu người. Ba người thẩm vấn, ba người bị thẩm vấn.

   Vị lãnh đạo hỏi Mạnh Lương Xuyên: “Cậu quen biết Trình Mục Vân từ lúc nào? Trong hoàn cảnh nào?”

   Mạnh Lương Xuyên nhớ lại: “Ba năm trước, tôi nằm vùng ở chợ đen để điều tra tổ chức buôn lậu lớn nhất Nepal. Nửa năm trước, cấp đột nhiên thông báo, Trình Mục Vân thâm nhập vào Nepal, ra chỉ thị cho tôi tìm cách tiếp cận ta.”

   “Cậu có biết Trình Mục Vân đến Nepal làm gì ?”

   “Tôi .” Mạnh Lương Xuyên dối bằng vẻ mặt hết sức thành : “Tôi chỉ biết ta muốn cướp lô hàng, nhân tiện phá hủy hang ổ của tổ chức buôn lậu nhằm mục đích trả thù. Sau đó, tôi giúp ta đưa hàng đến trang viên cafe ở Ấn Độ. Nhiệm vụ của tôi đến đây là kết thúc.”

   “Cậu biết à?” Vị lãnh đạo tỏ ra nghi hoặc: “Thế tại sao cậu còn ở lại Ấn Độ?”

   “Chuyện này…” Mạnh Lương Xuyên ho tiếng: “Tôi sớm biết bên cạnh Trình Mục Vân có “tay trong” của cảnh sát nên quyết định ở lại. Ngộ nhỡ người em đó gặp nguy hiểm còn có thể trợ giúp.”

   Vị lãnh đạo gật đầu, nhìn sang Trần Uyên: “Cậu quen Trình Mục Vân từ bao giờ? Trong trường hợp nào?”

   Trần Uyên bình tĩnh trả lời: “Mười ba năm trước, sau khi được Trình Mục Vân cứu trong nhà tù, Phó Nhất Minh đặc biệt mời Trình Mục Vân gia nhập tổ chức hành động, còn nhường chức tổ trưởng cho ta. Thế nên cấp cử tôi gia nhập tổ hành động này, nhiệm vụ là giám sát Trình Mục Vân.”

   “Cậu có biết cậu ta tới đây làm gì ?”

   “Điều này tôi chắc lắm, chỉ là suy đoán mà thôi.” Trần Uyên cất giọng đều đều: “Nửa năm trước khi tới Nepal, Trình Mục Vân nhắn tin cho Phó Nhất Minh, muốn toàn bộ tổ hành động tới khu vực biên giới Nepal và Ấn Độ, tiếp tục điều tra vụ án. Vụ năm xưa chỉ xóa sổ đường dây buôn lậu từ nước Nga sang biên giới Mông Cổ. Trình Mục Vân , ta nắm được đường dây buôn lậu ở biên giới Ấn Độ và Nepal.”

   “Vì vậy Trình Mục Vân đến đây nhằm mục đích giúp Phó Nhất Minh tiếp tục cuộc điều tra? Với tư cách là thành viên rời khỏi tổ chức?”

   , đó chỉ là cái cớ của ta mà thôi.” Trần Uyên im lặng vài giây rồi trả lời: “ ta quay về nhằm mục đích trả thù. ta nghi ngờ nhiều năm trước, trong tổ hành động có kẻ phản bội nên mới chết nhiều người như vậy. Vì thế, lần này Trình Mục Vân trở về là để tìm ra kẻ đó.”

   Vị lãnh đạo gật đầu: “Ý của cậu là, Trình Mục Vân dùng thủ đoạn phi pháp để truy tìm kẻ phản bội trong tổ hành động?”

   sai, đúng là thủ đoạn phi pháp.” Trần Uyên kết luận.

   Trong phòng vang lên tiếng gõ bàn chuột. Nội dung cuộc thẩm vấn ngay lập tức được gửi về Tổng bộ. Sau đó, ghi chép máy tính cũng đồng thời bị tiêu hủy, để lại bất cứ dấu vết nào.

   Đám cảnh sát ở đây có quyền phán xét. Bởi vì tổ hành động ở Moscow có cấp bậc rất cao, cấp bậc của vị lãnh đạo tiến hành thẩm vấn còn thấp hơn Phó Nhất Minh.

   Do đó, bọn họ chỉ chịu trách nhiệm thẩm vấn, còn lại phải đợi Tổng bộ đưa ra quyết định, liệu có bắt giam Trình Mục Vân, chuyển giao cho Tổng bộ hay ?

   Tiếp theo, mọi người đều tập trung chú ý vào Trình Mục Vân. Bởi vì biến mất mười năm nên bây giờ gặp người , ai nấy đều có cảm giác giống người đàn ông bước ra từ những tấm ảnh đen trắng cũ kỹ.

   Năm tháng đúng là có thể mài mòn tất cả. bây giờ trầm tĩnh như nước.

   Vị lãnh đạo ho khẽ tiếng, chuẩn bị thẩm vấn.

   “Tôi cần phiên dịch tiếng Nga.” Trình Mục Vân bình thản tiếng với ông ta: “Dù sao tôi cũng là người Moscow. dùng tiếng mẹ đẻ, biểu đạt ràng tôi dễ bị thiệt thòi. Còn nữa, xin hãy cho tôi cốc nước nóng. Tôi hy vọng đây là cuộc thẩm vấn. Bởi vì tôi cho rằng, bản thân phạm phải lỗi lầm gì, đặc biệt là đối với kết luận ác ý “thủ đoạn phi pháp” của Trần Uyên đây.”

   “Dĩ nhiên… Tất cả vẫn chưa có kết luận.” Vị lãnh đạo giơ tay: “Người ở ngoài hãy tìm cho tôi phiên dịch tiếng Nga và tiếng , nhân tiện rót cốc nước nóng cho Trình Mục Vân.”

   Năm phút sau, mọi cầu của Trình Mục Vân được thỏa mãn.

   Vị lãnh đạo ho khẽ tiếng, chuẩn bị mở miệng.

   “Tôi đến vùng biên giới Nepal và Ấn Độ là để điều tra đường dây buôn lậu.” đợi đối phương lên tiếng, Trình Mục Vân trực tiếp trả lời: “Nhưng tôi chỉ điều tra được nửa. Sau khi căn cứ địa của tổ chức buôn lậu ở Nepal bị xóa sổ, tôi bị mất manh mối.”

   “Vậy cậu đến Ấn Độ làm gì?” Vị lãnh đạo ngẫm nghĩ rồi hỏi.

   “Bởi vì Đức Phật ở nơi này.”

   “…”

   “Nepal và Ấn Độ là cội nguồn của Phật giáo. Tuy tôi từng xuất gia tại ngôi chùa Trung Quốc, thờ Ấn Độ giáo nhưng dẫu sao cũng là đồng đạo. Tôi cho rằng, bản thân đến nơi này vì tín ngưỡng tôn giáo chẳng phải là điều đáng chê trách có đúng ?” Trình Mục Vân thong thả uống nước như thể thưởng thức tách cafe Ấn Độ nồng đậm.

   “Cái chết của Châu Khắc khiến tôi rất đau lòng. Tôi hy vọng các tiếp tục điều tra, để tập đoàn buôn lậu đó trả giá cho những chuyện chúng gây ra.” Trình Mục Vân mỉm cười với vị lãnh đạo: “Rất xin lỗi, tôi thể giúp các .”

   “Xin hãy yên tâm.” Vị lãnh đạo cách nghiêm túc: “Về cái chết của Châu Khắc, chúng tôi lập án. Chúng tôi để đồng nghiệp hi sinh vô ích.”

   “Về phần Trang Diễn…” Trình Mục Vân cụp mi, im lặng vài giây.

   Mọi người bất giác nín thở, cả nhân viên ghi biên bản cũng dừng động tác.

   “Tôi cũng rất đau lòng. Tuy tôi và cậu ấy thân quen.” Trình Mục Vân tiếp tục lên tiếng: “Tại sao khám nghiệm tử thi ư? Bởi vì tôi tin bất cứ người nào ở đây. Người của tổ hành động đưa thi thể của Trang Diễn về Moscow. Tôi tin, chẳng bao lâu nữa có kết quả khám nghiệm chi tiết. Tới lúc đó, nếu các cần tôi phối hợp điều tra, tôi cũng sẵn lòng.”

   Cuộc thẩm vấn chấm dứt ở đây, bởi những điều cần , Trình Mục Vân cả rồi, bao gồm cả câu cuối cùng: “Còn nữa, Trần Uyên đoán tôi điều tra kẻ phản bội? Chuyện này quá hoang đường. Mười năm trước tôi rời khỏi tổ chức, tôi còn là tổ trưởng nên chẳng có tư cách lẫn quyền hạn điều tra. Rất xin lỗi, tôi chấp nhận vu khống đó.”

   Vị lãnh đạo trầm ngâm lúc mới mở miệng: “ Trình Mục Vân! nên biết, tuy chỉ là cảnh sát bình thường nhưng Trang Diễn thể hi sinh cách tùy tiện như thế.”

   “Đó là lẽ dĩ nhiên.” Trình Mục Vân gật đầu: “Tôi cũng hy vọng các sớm tìm ra .”

   Vị lãnh đạo đưa mắt về phía Mạnh Lương Xuyên.

   Mạnh Lương Xuyên lắc đầu: “Tôi chuyện này. Trình Mục Vân chưa bao giờ với tôi về vấn đề nội gián.”

   Vị lãnh đạo lại nhìn Trần Uyên. Trần Uyên sớm có chuẩn bị để đối phó với những lời biện bạch của Trình Mục Vân. ta tháo kính, đưa cho vị lãnh đạo: “Ở đây có máy ghi .”

   Cấp dưới của vị lãnh đạo đứng dậy, cầm lấy cái kính. Trình Mục Vân liếc ta cái, thảo nào thấy ta suốt ngày ho, chắc là để che giấy động tác ghi . Nghĩ đến đây, Trình Mục Vân nhếch miệng.

   Đoạn băng ghi là ở tầng hầm bệnh viện tối qua. Theo tiếng ho khá của Trần Uyên là nội dung cuộc tranh cãi giữa Trình Mục Vân và Phó Nhất Minh.

   “Thằng bé mới mười chín tuổi. Từ theo tôi, bây giờ hay rồi. Nó chết là có thể chứng minh được bản thân trong sạch, phải nội gián. hài lòng chưa?” Đây là giọng Phó Nhất Minh.

   “Cậu muốn giết tôi phải ?” Là tiếng của Trình Mục Vân.

   Nghe xong đoạn băng ghi , vị lãnh đạo chờ Trình Mục Vân giải thích nhưng vẫn tiếp tục uống nước cho đến giọt cuối cùng rồi để cốc xuống bàn.

   có muốn giải thích gì ?” Ông ta hỏi.

   cần tôi giải thích gì chứ?” Trình Mục Vân hiểu.

   “Đoạn băng rành rành ra đấy. Phó Nhất Minh phát ra điều tra kẻ phản bội nên mới tranh cãi với .” Vị lãnh đạo .

   Trình Mục Vân nhún vai: “Lẽ nào nghe thấy, tất cả đều chỉ là suy đoán của Phó Nhất Minh? Lúc bấy giờ tôi đau lòng, vậy mà cậu ta còn muốn giết tôi. cảnh sát này, nên biết, Phó Nhất Minh chỉ có ngoại hình như con , tính cách cũng giống đàn bà, dễ nổi nóng, hay ngờ vực, làm việc theo cảm tính, hơn nữa còn rất nhen, có thù tất báo. Cậu ta vẫn còn tức tôi về chuyện mười năm trước, tôi bỏ lời từ biệt, còn oán trách tôi đến tận bây giờ.”

   Nghe những lời này, Mạnh Lương Xuyên nhịn nổi liền đưa mắt ra ngoài cửa sổ, ngắm cánh đồng hoa hướng dương phía xa xa.

   “Cậu ta thường vô duyên vô cớ nổi cáu, hay suy diễn lung tung. Về điểm này, có thể hỏi người ở Moscow. Tôi sớm quen rồi.” Trình Mục Vân gượng cười: “Nhưng có nghĩa tôi thừa nhận lời của Phó Nhất Minh, đặc biệt là những lời chỉ trích vô căn cứ.”

   Trình Mục Vân trả lời đâu ra đấy, chút sơ hở. Dẫu sao trong đoạn băng ghi , cũng nhiều lời. Những lời mà người phụ nữ tên Ôn Hàn cũng chẳng liên quan đến kẻ phản bội. chung, chỉ có Phó Nhất Minh chỉ trích trong tâm trạng phẫn nộ.

   Ba người phía cảnh sát lại trầm mặc. Cuộc thẩm vấn của bọn họ kết thúc. Bây giờ, họ chỉ biết chờ đợi mệnh lệnh của Tổng bộ, liệu có đưa Trình Mục Vân hay ?

   Đây là vấn đề nan giải. cách đơn giản, Trình Mục Vân từng nhúng chàm nhưng sau đó “tẩy trắng” thành người hùng, thành truyền kỳ. Bây giờ nếu bảo là “đen” chẳng khác nào phủ nhận chuyện của mười năm trước, tự vả vào miệng mình. Vì thế, trong vụ này, phía cảnh sát cần phải hết sức thận trọng.

   Mọi người chờ đợi hồi lâu. Dường như Tổng bộ cũng do dự, biết có nên tạm giam Trình Mục Vân hay . Vị lãnh đạo ngừng xem đồng hồ. bốn mươi phút trôi qua mà Tổng bộ vẫn chẳng có hồi đáp.

   Vị lãnh đạo muốn câu gì đó để làm dịu bầu khí. Ngộ nhỡ Trình Mục Vân vô tội, tự nhiên hùng hổ đưa người về đây cũng có chút ngại ngùng.

   Lời hàn huyên vừa đến miệng, bên ngoài chợt vang lên tiếng gõ cửa, vị lãnh đạo ra hiệu cấp dưới mở cửa. Người đàn ông vừa bị Trình Mục Vân kêu là giống đàn bà bước vào. ta nheo mắt, quan sát lượt phòng thẩm vấn, bật cười thành tiếng: “Các đưa người của tôi báo với tôi tiếng.” Ngữ khí của ta rất vui: “Hơn nữa còn là cựu tổ trưởng, các bảo tôi phải ăn với em thế nào đây?”

   Vị lãnh đạo lịch trả lời: “Chúng tôi cũng hết cách, chỉ làm theo phận mà thôi.”

   “Vậy có biết, chúng tôi bán mạng ở tuyến đầu, việc các cài “tay trong” để rồi đâm chúng tôi nhát đáng ghét đến mức nào ?”

   Vị lãnh đạo hoàn toàn á khẩu. Phó Nhất Minh tiếp: “Phàm là người thi hành nhiệm vụ đều bị trói buộc bởi bất cứ thứ gì. Tất cả tội danh, cho dù là thẩm vấn cũng phải đợi đến khi nhiệm vụ kết thúc rồi tính sau. Đây là quy tắc bất thành văn của chúng ta.” Phó Nhất Minh tỏ ra mất kiên nhẫn: “Chúng tôi điều tra tập đoàn buôn lậu, chấp hành nhiệm vụ. có biết mười năm trước tập đoàn đó khiến tôi tổn thất bao nhiêu thành viên hay ?”

   “Về vấn đề này… Tôi cũng cảm thấy đáng tiếc.” Vị lãnh đạo .

   Bầu khí đóng băng trong giây lát, mọi người đều trầm mặc. Cuối cùng, vẫn là Phó Nhất Minh phá vỡ im lặng: “Vừa rồi tôi báo cáo lên Tổng bộ. Tôi cũng đứng ra bảo đảm rằng Trình Mục Vân tiến hành bất cứ cuộc điều tra bất hợp pháp nào, tổ hành động của chúng tôi có nội gián, cái chết của Trang Diễn là cố bất ngờ, vì trúng độc thực phẩm. Đợi bản báo cáo khám nghiệm tử thi từ Moscow là có thể tất cả.”

   Ba người thẩm vấn đều ngây ra.

   “Xin hỏi, chúng tôi có thể được chưa?” Phó Nhất Minh cúi xuống nhìn vị lãnh đạo.

   “Xin hãy chờ lát, tôi cần xác nhận tới Tổng bộ.” Vị lãnh đạo chỉ vào cái ghế.

   Phó Nhất Minh nhún vai, ra chiều mình cần ngồi.

   Nhân viên ghi biên bản gửi tin về Tổng bộ. Ba phút sau, ta nhận được thông báo: Thả người, tiếp tục giám sát.

   Vị lãnh đạo thở phào nhõm, đưa tay về phía cửa ra vào: “Các có thể được rồi. Chỉ là, chúng tôi giám sát mọi hành động của ta trong thời gian ở Ấn Độ.”

   Phó Nhất Minh gật đầu: “ thành vấn đề. Các có thể cử người giám sát Trình Mục Vân nhưng có quyền đưa ta , trừ khi tôi chết.” xong, ta bước đến trước mặt Trình Mục Vân: “Chúng ta thôi.”

   Trình Mục Vân thản nhiên đứng dậy, cầm áo khoác vắt thành ghế. mỉm cười với người phiên dịch, bằng tiếng Nga: “Cảm ơn .”

   Cho đến lúc rời , Trình Mục Vân hề nhìn Trần Uyên lần nào. Phó Nhất Minh đảo mắt qua quân hàm cầu vai bộ cảnh phục của Trần Uyên, cười cười với ta: “Chúc mừng rút lui thành công, cần làm nội gián trong tổ chức nguy hiểm như địa ngục của chúng tôi nữa.”

   Sau khi Trình Mục Vân và Phó Nhất Minh khỏi, vị lãnh đạo tắt ngọn đèn dùng để thẩm vấn rồi quay sang Trần Uyên: “Cậu hãy ở lại đây, báo cáo riêng với lãnh đạo của cậu.”

   Nếu phải Trần Uyên đột ngột bắn tin, cầu bắt giữ Trình Mục Vân cũng chẳng đến lượt ông ta chủ trì cuộc thẩm vấn này.

   Có câu Moscow là nơi mà máu lạnh và máu nóng cùng tồn tại. Ở đây chẳng có ai muốn đắc tội với đám Phó Nhất Minh.

   “Tôi xong việc rồi chứ?” Mạnh Lương Xuyên đứng dậy, vươn vai.

   “Cậu .” Vị lãnh đạo thở phào, vỗ vai ta: “Cậu mau quay về Nepal . Nhóm người Moscow này được gọi là “tổ chức địa ngục”. Cậu đừng có dây dưa với bọn họ, cẩn thận bị liên lụy đấy.”

   “Tôi biết rồi.” Mạnh Lương Xuyên cười. Vừa rồi ta cũng toát mồ hôi lạnh. Để bảo vệ Trình Mục Vân, ta dối ít. Nếu bị vạch trần, chắc chắn ta khó sống.

   ta rời khỏi phòng, dõi mắt về phương xa, nhìn thấy hai hình bóng trở nên xíu.

   Mạnh Lương Xuyên lại ngoảnh đầu về phía căn phòng sau lưng. Tay Trần Uyên đó là loại người mà ta coi thường nhất. Tuy Trần Uyên cũng chỉ làm nhiệm vụ, nhưng Mạnh Lương Xuyên nghĩ, nếu là đối phương, chắc mình “phản chủ”, tuyệt đối bán đứng Trình Mục Vân.

   Mạnh Lương Xuyên thở dài. Lúc mới được xem tấm ảnh chụp cả nhóm ở vườn cafe, ta đoán, trong bốn người có người là kẻ phản bội, người là “tay trong” của cấp để giám sát Trình Mục Vân. Bây giờ, Trần Uyên tự tiết lộ thân phận, rời khỏi tổ chức, Trang Diễn chết, chỉ còn lại Trình Gia Diệc và Phó Nhất Minh. Rốt cuộc thời gian tới còn xảy ra bao nhiêu chuyện, chết bao nhiêu người nữa…

   Phó Nhất Minh và Trình Mục Vân sánh vai bên rìa vườn hoa hướng dương. Đúng như Trình Mục Vân nhận xét, con người ta thù dai, nóng tính, dễ nổi giận, nhưng dù bị nghi ngờ, ta vẫn đặt người em nhiều năm lên hàng đầu.

   đoạn, Phó Nhất Minh cảm khái: “Tôi bảo đừng điều tra vụ nội gián nữa. Chúng ta đâu phải là xã hội đen mà thích xử lý xử lý. Tất cả đều phải tuân thủ luật pháp. Thủ đoạn trái phép này của khi xảy ra án mạng, phải đền tội đấy.”

   Trình Mục Vân liếc ta cái.

   còn nghi ngờ tôi nữa ?” Phó Nhất Minh hỏi.

   “Cũng rất khó .” Trình Mục Vân thản nhiên trả lời.

   “Rất tốt. Hai chọn , giữa tôi và Trình Gia Diệc, hãy xử lý người . Hay là tôi viết báo cáo lên cấp trước, nếu tôi mất mạng cái chết của tôi chẳng liên quan gì đến ?” xong, Phó Nhất Minh phì cười.

   Trong tiếng cười của ta, Trình Mục Vân nhìn thấy Ôn Hàn sốt ruột chờ đợi ở phía xa xa.

   “Người đàn bà của xông vào phòng tôi, bắt tôi tìm .” Phó Nhất Minh nhếch miệng: “ ấy rất thông minh, biết tôi có thể cứu . Mau , lần này ấy là hùng, còn là mỹ nhân. hùng cứu mỹ nhân, ít nhất mỹ nhân cũng nên lấy thân báo đáp.”

   Trình Mục Vân liếc ta cái.

   Phó Nhất Minh cười: “Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy thân hình của mình bằng . Lúc ấy kéo tôi dậy, tôi chẳng mặc gì cả. Vậy mà ánh mắt ấy nhìn tôi chẳng khác nào nhìn khúc gỗ.”

   Trình Mục Vân điềm nhiên đáp: “Cậu tưởng cậu và tôi chỉ có thân hình khác biệt thôi sao?”

   Phó Nhất Minh chau mày: “Đại hòa thượng, quá đáng đấy. Tôi thân mình, trong thời gian tới rất có thể vì nghi ngờ của mà bỏ mạng tại Ấn Độ. Trong mấy ngày cuối cùng của cuộc đời, tìm giúp tôi nàng để tôi thưởng thức mùi vị đàn bà còn đả kích tôi nữa.”

   Trình Mục Vân chẳng thèm để ý đến ta, tiếp tục về phía trước.

   Phó Nhất Minh dừng bước, ngó nghiêng xung quanh, tìm chiếc xe ba bánh cà tàng mà mình và Ôn Hàn vừa lái đến đây. ta cảm thấy, đôi nam nữ kia nhất định làm chuyện gì đó trong cánh đồng hoa hương dương đến tối muộn. ta muốn ngồi chờ ở đây.

   Dưới ánh mặt trời, hoa hướng dương luôn có sức mạnh kéo trái tim con người hướng tới ánh sáng, đặc biệt là khi bạn đứng trong cánh đồng hoa bát ngát, thấy tận cùng. Ôn Hàn hít hơi sâu, muốn dựa vào sức mạnh thiên nhiên để khiến bản thân yên lòng. Nhưng khi xuất trong tầm mắt, kiềm chế nổi. lập tức chạy nhanh đến ôm lấy cổ .

   Trình Mục Vân giữ hai bên đùi , kéo đến trước mặt mình. Sống mũi Ôn Hàn cay cay, việc xảy ra vào sáng hôm nay quả là đáng sợ. Dõi theo bóng hình xuống tầng dưới, trong lòng có linh cảm bất thường. Sau đó, đến bên cửa sổ và tận mắt chứng kiến cảnh tượng bị rất nhiều cảnh sát trang bị súng ống áp giải lên xe mất. Thế là chạy mạch sang ngôi nhà màu trắng, xông vào phòng Phó Nhất Minh, lôi ta dậy. thậm chí còn ném quần áo vào người ta: “ mau dậy ! Trình Mục Vân bị cảnh sát bắt rồi!”

   Tiếp theo, hai người vội vàng chạy ra đường. nhảy lên chiếc xe ba bánh đỗ bên vệ đường định phóng mất. Phó Nhất Minh vừa gầm lên “ cần mạng sống nữa à”, vừa lôi xuống. ta mắng , đừng nghĩ Trình Mục Vân vô dụng như vậy. Đừng là mấy chục người trang bị súng ống, cho dù núi đao biển lửa ta cũng có thể sống sót.

   Sau đó, Phó Nhất Minh để lại tin nhắn cho người của tổ hành động rồi chở đến nơi này.

   suốt quãng đường, Ôn Hàn hề rơi lệ. Bây giờ ở trong vòng tay Trình Mục Vân, mới bắt đầu sụt sịt, cất tiếng khóc đè nén.

   “Trình Mục Vân! Lần sau xảy ra chuyện gì xin hãy cho em biết trước.” Ôn Hàn nghẹn ngào: “Em vẫn chưa từng , em …”

   Trình Mục Vân khóc cười xong. Liệu có nên cảm ơn ông trời cho gặp được người phụ nữ này hay ?

   Câu thổ lộ sau khi thoát nạn phải khiến … cảm động mới đúng. Tại sao lại thấy buồn cười như vậy? Ôn Hàn cúi xuống, cắn mạnh lên vai : “Còn chưa được nghe câu em , mà chết có phải hối hận lắm ?”

   Người đàn ông này khiến đem lòng . Vậy mà lần nào cũng , bị bắt là bị bắt…

   Ôn Hàn ôm chặt thắt lưng Trình Mục Vân, ngón tay vẫn còn run run.

   “Trình Mục Vân, em . Xin đừng để em mình quay về Moscow.” Giọng khô khốc: “Em xin , đừng để em mình quay về nơi ấy.”

   thể tưởng tượng, bản thân liệu có thể chịu đựng nổi mùa đông lạnh giá ở Moscow khi bên cạnh; thể tưởng tượng nổi, tâm trạng của thế nào khi nghĩ đến chuyện gặp nguy hiểm ở nơi nào đó.

   “Em !” Trình Mục Vân vuốt ve sống lưng , đáp khẽ: “Em cứ như vậy khiến tôi rất khó xử. Em còn nhớ những điều tôi lúc chúng ta ở trong phòng giặt đồ của nhà nghỉ bên Nepal hay ? Trước khi em quay về Moscow, chúng ta có thể ở bên nhau, sau đó mỗi người ngả.”

   Ôn Hàn đấm mạnh vào lưng : “Em đồng ý.”

   Cảm thấy để Phó Nhất Minh xem trò vui thỏa đág, Trình Mục Vân liền ôm Ôn Hàn, xoay người vào trong cánh đồng hoa hướng dương.

   Trình Mục Vân buông người Ôn Hàn, nhìn vào mắt : “Hôm chúng ta lần đầu tiên gặp nhau cao nguyên Tuyết Vực, lạt ma cao tuổi với tôi: Mộng dài ai sớm tỉnh. Đời ta, ta biết ta. Ý của ông ấy là, tất cả mọi vật thế gian này đều là ảo ảnh hư vô. Lúc bấy giờ, tôi với ông ấy, trong kinh Kim Cang cũng có câu: Hết thảy pháp hữu vi, như ảo ảnh như bọt nước. Em thấy ? Mọi người đều cho rằng, mọi thứ trong cõi đời chỉ là ảo ảnh. Thế nên em đừng quá cố chấp. Ôn Hàn, em hãy coi tôi là thứ hư vô, đáng quên quên, đáng từ bỏ từ bỏ.

   Ôn Hàn lắc đầu, muốn phản bác lời .

   “Bảo bối, tôi cũng em.” Trình Mục Vân ghé sát mặt, cất giọng vô cùng dịu dàng: “Nếu cho tôi sống lại lần, chắc chắn tôi làm người tốt. Tôi làm công nhân hay công việc gì đó, kiếm mức lương ít ỏi, buổi tối ngày cuối tuần uống rượu đến say khướt tại quán bar nào đất. Tôi sống độc thân cho tới năm ba mươi lăm tuổi, chờ gặp trẻ có phần tư dòng máu người Hoa ăn mặc kín đáo ở góc quán bar. Tôi dẫn ấy về nhà, làm tình, kết hôn và sinh đàn con với ấy. Tôi cho ấy biết , loại tình kích thích thích hợp với ấy. Người phụ nữ tôi nên có cuộc sống yên bình cho đến hết cuộc đời.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :