1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cám dỗ chí mạng - Mặc Bảo Phi Bảo (hoàn)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 13 - Người trong mộng mị

   Buổi trưa nắng gắt, Phó Nhất Minh còn phân vân xem có nên quay lại chỗ thẩm vấn để mượn xe ra về hay bởi chiếc xe ba bánh cà tàng kia chết gí, Trình Mục Vân cùng người phụ nữ của từ cánh đồng hoa hướng dương ra ngoài.

   Trình Mục Vân vừa vừa ôm hôn Ôn Hàn. Phó Nhất Minh ngồi bên rìa cánh đồng hoa, ném hòn sỏi xuống đất để phá vỡ cảnh tượng mờ ám trước mặt. Nhìn thấy ta, Ôn Hàn lập tức đẩy Trình Mục Vân ra.

   Do thân phận đặc thù nên Phó Nhất Minh chưa từng đương hẹn hò nhưng ta có thể nhận ra, ánh mắt Ôn Hàn nhìn Trình Mục Vân chẳng khác chị mình là bao. Chỉ có điều, Ôn Hàn may mắn hơn nhiều. Bởi giành được trái tim của Trình Mục Vân.

   Ai mà biết được nguyên nhân có phải là vì thân thế của trong sạch hay ?

   Thích nghiền ngẫm vấn đề “tại sao lại ”, “ từ khi nào”, “ nhiều đến mức nào” đều là những người có nhiều thời gian để phung phí. Còn loại người như bọn họ thiếu nhất là thời gian và sinh mệnh. ai thấu hiểu cái gọi là “thời khắc này” như bọn họ. Thời khắc này vẫn còn sống là điều vô cùng tuyệt diệu, những thứ khác đều là phụ.

   biết người đàn ông giữ giới từ năm mười lăm tuổi như Trình Mục Vân nhìn nhận thế nào về hai chữ “tình ”.

   Theo quan điểm của Phó Nhất Minh, tình là thứ rất khó tìm, đồng thời có thể dễ dàng đánh mất. Bạn vĩnh viễn biết, người mà bạn đem lòng thương liệu có phải là kẻ thù hoặc trong tương lai trở thành kẻ thù của mình hay ? Trong thế giới của ta, giây phút trước vẫn còn ở bên nhau, giây phút sau sinh tử cách biệt là chuyện thường xuyên xảy ra.

   Đầu cánh đồng hoa có chiếc xe Jeep chạy tới, xe có ba người đàn ông và người phụ nữ chịu trách nhiệm giám sát Trình Mục Vân. Người lái xe nhảy xuống, câu xin lỗi bằng tiếng , thông báo đây là mệnh lệnh của cấp .

   Phó Nhất Minh có ý kiến. Dù sao có ô tô đưa về trang viên cũng còn hơn .

   Xe Jeep nhanh chóng chạy về phía đường phố tấp nập. Trình Mục Vân dõi mắt ra ngoài cửa sổ, hỏi Ôn Hàn: “Nếu cho em ngày, em muốn đâu?”

   Bốn người xa lạ và Phó Nhất Minh ở xe đều nghe thấy cuộc trò chuyện của họ.

   “Em ư?” Ôn Hàn trả lời bằng tiếng Nga: “Chắc là Kathmandu.”

   Đó là nơi hai người gặp nhau. Tuy ở nơi ấy, Trình Mục Vân thậm chí còn hơi mặt dày và vô sỉ. Nhưng bây giờ hồi tưởng lại, dường như đó vẫn là nơi đẹp đẽ nhất.

   Bất kể là nhà nghỉ trong ngõ , quán ăn đồ Tây hay tiệm vẽ Henna Tattoo tồi tàn ở góc phố vẫn đều lên mồn trong ký ức của .

   Nếu thời gian có thể quay ngược, trốn tránh , tận dụng từng giây từng phút của quãng thời gian bình yên đó để tìm hiểu con người .

   Viền mắt cay cay, Ôn Hàn cúi thấp đầu. Trình Mục Vân cười khẽ tiếng, bằng giọng điệu biếng nhác và bất lực: “Giờ mà quay về Nepal có chút khó khăn về mặt thời gian, bởi vì trưa mai tôi phải quay lại đây để tham gia buổi lễ xuất gia rồi. Varanasi được em? Từ đây đến đấy chỉ mất tiếng đồng hồ.”

   hề để ý đến ánh mắt của ba người đàn ông bên cạnh, ghé đầu, thầm bên tai Ôn Hàn: “Trong căn phòng chỉ có mỗi chiếc giường đó, tôi khiến em sung sướng còn gì?”

   Phó Nhất Minh ngồi ở ghế lái phụ bị sặc, ho liên hồi.

   Ôn Hàn chẳng để ý người khác có nghe thấy hay . tròn mắt kinh ngạc, thậm chí quên cả tiếp lời. Lẽ nào tình nguyện dành trọn ngày cho ? ngày chỉ có hai người, có chuyện gì xảy ra?

   “Chúng tôi đến Varanasi.” Trình Mục Vân đưa ra quyết định, với người tài xế.

   “Hai vị có hai mươi tư tiếng đồng hồ vui vẻ.” xong, Phó Nhất Minh mở cửa nhảy xuống trong lúc ô tô vẫn chạy. Người tài xế lập tức phanh kít theo phản xạ, đỗ xe bên lề đường.

   Trừ thời gian đường đủ hai mươi tư tiếng đồng hồ. Có lẽ, đây là khoảng thời gian cuối cùng mà Trình Mục Vân có thể dành cho Ôn Hàn.

   Ô tô lao rất nhanh đường phố. Chỉ những lúc chỉ đường, Trình Mục Vân mới mở miệng. Đúng như từng , mười năm trước, từng sống ở Ấn Độ thời gian nên rất rành đường. Nhìn thấy phố xá quen thuộc, Ôn Hàn mới phát đưa về nơi ở khi mới đến Ấn Độ.

   Trình Mục Vân xuống xe, giơ tay về phía Ôn Hàn. Quán ăn ở hai bên và con chó vàng lượn lượn lại trước cửa tiệm vẫn còn đó. Suy nghĩ này đúng là ngốc nghếch, mới mấy ngày trôi qua, làm gì có chuyện thay đổi cơ chứ.

   Ôn Hàn xuống xe, theo Trình Mục Vân. Lần trước, mò đến nơi này theo chỉ dẫn của . Lúc bấy giờ, ông chủ tiệm bán đồ lưu niệm người Ấn còn nhiệt tình chào mời . Ôn Hàn đưa mắt qua tiệm đó, thấy ông chủ ngồi ngủ gật.

   “Em muốn mua đồ sao?” Trình Mục Vân hỏi.

   Ôn Hàn lắc đầu. Mua gì chứ? Đây đâu phải là du lịch.

   “Chẳng phải em muốn mua hương trầm hay sao?”

   Xem ra, Trình Mục Vân muốn thực nghĩa vụ của người bạn trai. Bạn du lịch nước ngoài, chỉ cần dừng bước trước cửa hàng nào đó, bạn trai lập tức rút ví tiền, thỏa mãn mọi nhu cầu. Bất kể là đồ lưu niệm, đồ trang sức, thậm chí mấy thứ cần thiết, bạn trai cũng mua hết.

   Ôn Hàn tiếp tục lắc đầu: “Chúng ta ngủ đêm ở nhà bạn hay sao?” dõi mắt về dãy nhà cách đó xa.

   “Em muốn ở ở.”

   có chìa khóa ?”

   Ánh mắt của Trình Mục Vân dừng lại ở bờ môi Ôn Hàn vài giây. nở nụ cười mang hàm ý sâu xa: “Chìa khóa có quan trọng em ?”

   Ôn Hàn phì cười. phải cạy cửa nhà người ta đấy chứ?

   Cũng may Trình Mục Vân làm điều đó. tìm thấy chìa khóa trong khe dưới bậc thềm xi măng, sau đó mở cửa, dẫn vào ngôi nhà người ở.

   Bốn nhân viên giám sát ở phía sau đưa mắt nhìn nhau, quyết định theo vào.

   Dù sao đây cũng là ngôi nhà khép kín, bọn họ canh chừng ở bên ngoài đêm cũng chẳng thành vấn đề. Có điều, bọn họ sợ thể giám sát hoàn toàn hành vi của Trình Mục Vân.

   Kết quả là khi bọn họ vào, đôi nam nữ vào gian trong.

   Rốt cuộc bọn họ nên làm gì? Người từng đứng đầu tổ hành động Moscow luôn hành khó hiểu như vậy sao? Bốn nhân viên giám sát đành ngồi ở phòng khách chờ đợi.

   Ôn Hàn đưa mắt về phía phòng khách, hỏi : “Họ cũng là người của à?” biết Trình Mục Vân bị theo dõi.

   Nụ cười của Trình Mục Vân có chút khó hiểu: “Coi như phải, nhưng cũng phải.”

   Ôn Hàn “Ờ” tiếng, bắt đầu lục tìm trong nhà bếp, xem có những thứ gì có thể dùng được. Có rất nhiều hương liệu nên phải mở nắp kiểm tra xem mình cần loại nào.

   Trình Mục Vân nhặt quả cà chua, hỏi: “Em muốn nấu cơm đấy à?”

   “Vâng.”

   “Khỏi cần phiền phức như vậy, chúng ta có thể ra ngoài ăn.”

   Ôn Hàn đổ đống rau vừa tìm thấy vào bồn rửa: “Nhưng em muốn ra ngoài.” nắm lấy tay Trình Mục Vân: “Vì chúng ta lại phải mất thời gian tìm nhà hàng, xem thực đơn, chọn món ăn. Những việc này tương đối phiền phức, cũng tốn thời gian. Hãy để em nấu cho ăn. Như vậy, có thể ở cùng em trong bếp.”

   Cùng nhau ở dưới bếp là việc làm hết sức bình thường của những đôi tình nhân bình thường. Thậm chí số ít người còn cho rằng đây là hành động lãng mạn.

   Thế nhưng, có thể gác mọi thứ sang bên, thuộc về người phụ nữ cách trọn vẹn là điều Trình Mục Vân chưa từng trải qua bao giờ.

   Bắt gặp ngọn lửa cháy rực trong đáy mắt , Ôn Hàn hơi đỏ mặt: “ là người đàn ông đầu tiên của em. Tuy người lớn lên ở Moscow ra câu này hơi kỳ quặc nhưng em muốn cùng trải qua ngày bình thường nhất.” Để sau này mỗi khi hồi tưởng lại, chỉ có tình dục, chuyến ngừng gặp nguy hiểm và nỗi đau chia xa.

   Trình Mục Vân chẳng chẳng rằng tiến lên bước, đẩy người vào bàn bếp. Đôi môi dừng lại chóp mũi : “Vì thế em , em định nấu món gì cho người trong trái tim em vậy?”

   Vừa định hai từ “bí mật”, Ôn Hàn bị chặn miệng bằng nụ hôn mãnh liệt, thậm chí có phần thô bạo.

   Khi nụ hôn kết thúc, cất giọng khàn khàn: “Sáng sớm hôm nay, vừa rời khỏi căn phòng , tôi cảm thấy hối hận. Tại sao đêm qua tôi lại lãng phí thời gian ở bên ngoài đón gió lạnh. Nếu cứ chết như vậy, có phải sáu tiếng đồng hồ đó vô vị lắm hay ?”

   xong, lại tiếp tục hôn . Lặng lẽ mà trực tiếp, nóng bỏng mà thâm trầm. Đầu Ôn Hàn đập bốp vào góc tủ. Trình Mục Vân lập tức đỡ lấy gáy , để đầu cách góc tủ đoạn. Ôn Hàn hoàn toàn chìm đắm trong cảm xúc ngất ngây. Khi rời khỏi đôi môi , há miệng thở hổn hển, tay ôm ngực, vừa xấu hổ vừa buồn cười.

   Xấu hổ là do cửa vẫn mở toang, mấy người xa lạ ở bên ngoài chắc chắn nhìn thấy cảnh tượng thân mật vừa rồi. Còn buồn cười là xuất phát từ nội tâm, muốn cười.

   Trình Mục Vân muốn tiến thêm bước nhưng bị đẩy ra. còn phải nấu cơm nữa.

   Tuy nhiên, việc Trình Mục Vân ở bên cạnh, cứ nhìn đăm đăm khiến thể tập trung. Thế là Ôn Hàn đề nghị ra ngoài đợi: “Mấy người bạn của có vẻ thoải mái, chẳng ai với ai lời. ra ngoài tiếp họ .”

   Trình Mục Vân đưa mắt về phía phòng khách. Nếu cho Ôn Hàn biết, những người này mang theo súng ống, chỉ cần phát có hành động nguy hại đến an toàn xã hội và tính mạng con người, họ lập tức tiêu diệt biết nghĩ gì.

   lúc sau, Ôn Hàn bê ra nồi sền sệt thơm lừng, thêm bát “súp đỏ” phải là món Ấn Độ, khiến Trình Mục Vân khá bất ngờ.

   ăn mặn nên trong món súp có thịt bò, chỉ có cà chua, nhưng màu sắc vẫn thế.” Ôn Hàn ghé sát tai , bằng tiếng Nga: “ còn nhớ súp đỏ[1] ?” Súp đỏ của Moscow.

   [1] Món súp có nguồn gốc từ Ukraina, phổ biến ở nhiều quốc gia Đông và Trung Âu. Củ cải đường là thành phần chính của món ăn này nên nó có màu đỏ tía.

   Trình Mục Vân cọ cọ cằm , rời mắt khỏi bát súp bốc khói nghi ngút.

   mười năm rồi. Moscow đúng là mảnh đất khiến con người ta hoài niệm.

   Căn phòng tràn ngập mùi vị của Moscow. Tuy món súp này rất bình thường, đến mức bất cứ gia đình nghèo nào ở Moscow cũng có thể ăn, đáng để giới thiệu cho mấy “người bạn” xa lạ có mặt ở đây nhưng cổ họng Trình Mục Vân vẫn có chút chua chát. ngờ sau mười năm rời xa quê hương, lại có thể được thưởng thức món ăn này do chính Moscow nấu cho đất Ấn Độ. Tình mang đến cho chỉ là vương vấn và thân thể quấn quýt, mà còn có cả mối hiểm nguy khi nhớ đến quê hương.

   “Đây là lá hương thảo phải ?” Trình Mục Vân hỏi.

   Ôn Hàn “Vâng” tiếng, có chút chột dạ khi nhìn mấy phiến lá màu xanh nho nổi bát súp.

   Vừa rồi trong nhà bếp tìm hương liệu nấu ăn, nhìn thấy thứ này. Hương thảo khiến nghĩ tới cảm giác về Trình Mục Vân thuở đầu gặp gỡ. chưa từng gặp người đàn ông nào có ánh mắt thu hút đến thế, tựa như loài hương thảo, chỉ cần ấy nhìn bạn là toàn thân bạn nóng ran.

   Còn nữa, ngôn ngữ của loài hương thảo là trung thành và nỗi nhớ trong đơn dài đằng đẵng, nó càng khiến muốn dùng loại hương liệu này.

   Trình Mục Vân trầm mặc, cầm lấy bát súp đỏ đầy ắp từ tay . Bốn nhân viên giám sát giữ im lặng từ đầu đến cuối. Dưới mời mọc nhiệt tình của Ôn Hàn, chỉ có người lịch nếm thử nhưng súp vừa vào đến miệng lập tức nhổ , sau đó giải thích chịu nổi mùi vị của hương thảo.

   Bởi vì hành động đó, Ôn Hàn bỗng có cảm giác lạ thường về bốn người này: phát họ hoàn toàn tin tưởng vào Trình Mục Vân. Giống như hôm ở vườn cafe, khi Trình Mục Vân đặt túi xoài xuống trước mặt mọi người, chỉ có và Trang Diễn ăn ngay.

   Đấy chính là tin tưởng.

   Ôn Hàn dọn dẹp nhà bếp. Dụng cụ nấu ăn ở đây đơn giản, toàn là đồ inox nên dọn cũng nhanh. Sau khi rửa sạch cái bát cuối cùng, đóng tủ bếp, lén nhìn đồng hồ treo tường, vẫn còn hai mươi hai tiếng nữa.

   “Tiếp theo... có kế hoạch gì ?” Ôn Hàn hỏi , giống như ăn trộm.

   Trình Mục Vân nheo mắt, ghé sát . Thân hình cao lớn của áp vào sau lưng : “Cùng người trong trái tim em lên tầng có được ?”

   Trong phòng khách có người bật tivi. Chương trình ca vũ của Ấn Độ ồn ào nhưng cũng rất tươi vui.

   Ôn Hàn thậm chí còn nghe thấy tiếng nhạc sống phát ra từ nhà bên cạnh. thanh ngoài đời thực và tivi hòa quyện vào nhau, khiến có cảm giác trở lại cõi nhân gian. cúi đầu, để mặc vài sợi tóc lòa xòa trước trán. Trong mười mấy ngày qua, còn chẳng thèm để ý đến chuyện chăm chút bản thân. May mà còn trẻ trung nên ngoài sắc mặt nhợt nhạt, phương diện khác bị ảnh hưởng.

   Đúng lúc này, có tiếng gõ cửa. người đàn ông ở phòng khách lập tức tắt tivi. Ngôi nhà trở nên yên lặng trong giây lát, bầu khí có chút căng thẳng, Ôn Hàn dám thở mạnh, thấp thỏm nhìn Trình Mục Vân. Người đàn ông trước mặt vẫn hết sức điềm tĩnh. xuyên qua phòng khách, ra ngoài mở cửa.

   Ngoài cửa là thanh niên người Ấn Độ. ta chào hỏi: “Hi! Tôi đến tìm chủ nhà.”

   Trình Mục Vân mỉm cười: “Rất tiếc, họ đều ở đây. Chắc cậu cũng biết bố họ sắp có buổi lễ xuất gia quy mô lớn ở thành phố bên cạnh.”

   chàng kia “ồ” tiếng, cười : “Tôi còn tưởng sau khi kết thúc hoạt động tế lễ bên bờ sông Hằng, họ mới qua bên đó. Xem ra tôi nghĩ sai rồi.”

   xong, ta đảo mắt qua những người ở trong phòng.

   “Đây là bạn tôi.” Trình Mục Vân đứng tựa vào bên cửa, để mặc ngọn gió thổi tung bay tà áo: “Chúng tôi ở nhờ ngày thôi. Ngày mai, chúng tôi cũng tham gia buổi lễ.”

   “Vậy sao?” chàng kia mỉm cười: “Chúc các vị có ngày vui vẻ ở Varanasi.”

   “Xin cảm ơn.” Trình Mục Vân cũng cười.

   Ôn Hàn tựa vào cửa bếp, thầm quan sát vẻ mặt của bốn người trong phòng khách. có thể khẳng định, bốn người này chắc chắn có nhiệm vụ giám sát Trình Mục Vân. Thảo nào lúc ở cánh đồng hoa hướng dương, họ bảo họ cũng hết cách, đây là sắp xếp của cấp .

   còn chìm trong suy tư, Trình Mục Vân đóng cửa, khôi phục thần sắc lạnh nhạt.

   “Chúng ta...” Còn chưa hết câu, Ôn Hàn bị bế ngang người.

   “Chúng ta làm gì?” cười khẽ.

   có gì.” Ôn Hàn tựa đầu vào ngực . lén quan sát mấy người kia. Biết sắp làm gì, vậy mà đối phương vẫn theo.

   Đầu óc hỗn loạn, hồi hộp quan sát người đàn ông giữ khoảng cách nhất định ở phía sau. Trình Mục Vân nhanh chóng lên đến tầng ba. Cửa căn phòng từng ở mở toang, gió từ ngoài cửa sổ thổi vào, khiến tấm rèm tung bay.

   Ôn Hàn vừa định lén nhìn người phía sau, Trình Mục Vân vào phòng, tiện chân đóng cửa. Sau đó, thả Ôn Hàn xuống đất. quan sát lượt, vừa định điều gì đó, cởi cúc áo sơ mi. Thế là tựa vào tường, lặng lẽ nhìn .

   Ánh mặt trời chiếu sáng nửa gian phòng. đứng ở nơi có ánh nắng, còn ở chỗ tối hơn. Bờ vai có vết sẹo. Ánh mắt lướt từ xương đòn xuống lồng ngực của người đàn ông, dừng lại nơi chiếc thắt lưng được tháo ra.

   Trình Mục Vân cởi đôi bốt màu đen nặng nề.

   “Tôi bắt đầu giữ giới từ năm mười lăm tuổi. Năm đó em vừa mới ra đời.” chân đất, cũng dựa vào bờ tường, thưởng thức bộ ngực phập phồng của : “Có thú vị em?”

   Ôn Hàn “ừm” tiếng, vô thức vân vê đầu ngón tay.

   “Gần quảng trường Đỏ có điện Kremli, lăng Lenin, nhà thờ chính tòa Thánh Vasily, viện bảo tàng lịch sử, còn cả trung tâm thương mại được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, lâu đời nhất ở Moscow.” cất giọng trầm trầm: “Tôi có sai ?”

   Trong lúc hồi tưởng lại những địa danh này, có thể tưởng tượng ra hình ảnh thiếu nữ Ôn Hàn qua tòa kiến trúc màu trắng, nhìn những tủ kính trưng bày hàng hóa bằng ánh mắt khao khát và mong chờ. Đó là cuộc sống của Moscow bình thường.

   sai, trí nhớ của vẫn rất tốt.” Cho dù cách xa mười năm.

   “Hãy kể cho tôi nghe về cuộc sống ở Moscow của em.” thỏa mãn với việc hai người chỉ nhìn nhau, Trình Mục Vân nắm lấy vạt áo Ôn Hàn, kéo về phía mình.

   “Quá khứ của em...” Ôn Hàn va vào người , chạm tay vào lồng ngực người đàn ông: “Em chỉ biết hồi sống ở trại trẻ mồ côi chứ nhớ . Bởi vì mang phần tư dòng máu người Hoa nên sau đó em được cặp vợ chồng đến từ Trung Quốc nhận nuôi. Họ mở nhà nghỉ con phố khuất nẻo ở Moscow. Thành tích học tập của em rất bình thường.”

   Cuộc sống của trong hai mươi năm đầu tiên của cuộc đời rất bình lặng và tẻ nhạt. thực tế, mấy chục ngày quen biết còn đáng nhớ gấp nhiều lần hai mươi năm đó.

   Ngón tay Trình Mục Vân lướt từ bờ vai xuống cánh tay mềm mại, cuối cùng nắm lấy tay : “Ngoài chàng vô liêm sỉ nhát gan của em, còn có ai theo đuổi em ?”

   “Có, nhưng nhiều lắm.”

   Chỉ những người Hoa từng trú ngụ ở nhà nghỉ mới khen xinh đẹp. Ở Moscow, diện mạo của phải quá xuất sắc. Đối với những thanh niên người Nga, và những Hoa kiều khác cũng chẳng có gì khác biệt, đều sở hữu gương mặt phương Đông.

   “Em chưa từng ai ư?” Vào giây phút này, ánh mắt Trình Mục Vân vô cùng gợi cảm.

   tình nóng bỏng luôn có tính công kích mạnh mẽ, huống chi là tình của .

   “Có…” Ôn Hàn thỏ thẻ: “Là .”

   “Vậy sao?” Trong đôi mắt chỉ còn lại hình bóng của : “Đây là vinh dự của tôi.”

   rất khẽ, chẳng người ở bên ngoài có nghe thấy . Ôn Hàn biết, người ngoài cửa rất thận trọng. Cho dù vào thời khắc này, ta vẫn dỏng tai lên nghe ngóng động tĩnh bên trong.

   Trình Mục Vân đột nhiên xoay người, đẩy vào bờ tường. Ôn Hàn kêu tiếng, lập tức bị chặn miệng.

   Người đàn ông trước mặt che chắn hết tầm nhìn của Ôn Hàn, che chắn mọi ánh sáng trong sinh mệnh của . Chỉ có tia sáng len lỏi giữa hai người, chiếu vào hạt bụi bay trung.

   Bọn họ biết mình ở trong căn phòng này bao lâu. Ôn Hàn chỉ nhớ, sàn nhà có vết nứt, khiến đầu gối của đau nhói; cảm giác toàn thân như bị thiêu cháy khi chiếm hữu từ phía sau... Mãi tới sau này, vẫn còn nhớ mồn cuộc ái ân ngày hôm ấy.

   Lúc Trình Mục Vân và Ôn Hàn xuống tầng , đám người kia phát mặc áo sơ mi của . Áo sơ mi tương đối rộng nhưng cũng đến nỗi khó coi. Trình Mục Vân đơn giản hơn, chiếc áo thể thao kéo khóa lên tận cằm, bên trong mặc gì cả.

   Trong đám nhân viên giám sát cuối cùng cũng có người mở miệng, cười : “Chúng tôi vừa bảo nhau, nếu hai vị ở đó cả đêm, liệu chúng tôi có phải mang cơm lên . Nhưng ai đưa cơm cũng là vấn đề nhức đầu. So với việc ngồi ở đây xem chương trình ca nhạc vô vị, công việc đưa cơm thú vị hơn nhiều.”

   câu đùa mang hàm ý sâu xa. Ôn Hàn đỏ mặt trong giây lát. nhìn lên đồng hồ treo tường, vẫn còn hai mươi tiếng đồng hồ nữa.

   thể lãng phí thời gian trong buổi chiều ấm áp như vậy. Thế là bọn họ rời khỏi ngôi nhà. Ôn Hàn tránh những vũng nước dưới mặt đất bẩn thỉu, nhìn người đàn ông trước. ngờ Trình Mục Vân lại có hứng thú với cửa hàng bán đồ lưu niệm. bước lên bậc thang rồi đưa tay về phía Ôn Hàn. nắm lấy tay , lập tức được kéo lên.

   Ông chủ người Ấn trông có vẻ buồn chán, uống trà sữa. Ở góc cửa hàng có phụ nữ búi tóc lên cao quay lưng về phía bọn họ chọn bưu thiếp lưu niệm.

   “Chỗ này có phải là Sarnath[1] ?" Người phụ nữ quay đầu, hỏi ông chủ tiệm.

   [1] Sarnath: Thành phố cách Varanasi mười ba cây số.

   Là bà chủ nhà nghỉ ở Nepal?

   Ôn Hàn ngẩn người, nhưng nhanh chóng cúi đầu để che giấu nỗi kinh ngạc. Người đàn ông giám sát bọn họ ở phía sau ngó ngó nghiêng nghiêng, giả vờ làm du khách bình thường.

   Ông chủ người Ấn Độ cười ngoác miệng, bằng tiếng với người phụ nữ: “ đúng là ngoan đạo đấy. Trong nửa tháng ở đây, mua gần hết đồ của cửa hàng chúng tôi rồi.”

   Bà chủ nhà nghỉ cười: “Tôi sắp rời khỏi nơi này rồi, có lẽ là tối nay.”

   quay về Nepal à?” Ông chủ tò mò hỏi.

   .” Người phụ nữ liếc qua Trình Mục Vân lúc này ngắm nghía bức tượng điêu khắc: “Tôi chán sống ở nơi đó rồi, chuẩn bị chuyển qua quốc gia khác. Đối với tôi, giờ Nepal chẳng còn chút sức hút nào cả.”

   Ông chủ cửa hàng tỏ ra nhiệt tình quá mức cần thiết, muốn níu kéo du khách nữ đến từ Nepal ngày nào cũng mua đồ ở cửa hàng nhà mình. Bà chủ nhà nghỉ vờ như để ý đến mời mọc ngầm của đối phương. Cuối cùng, chị ta chọn tập bưu thiếp toàn là thánh địa Phật giáo nổi tiếng ở Ấn Độ rồi nhanh chóng rời . Chuông gió treo ở cửa ra vào lại đập vào cánh cửa, phát ra thanh chói tai.

   Ôn Hàn cũng cầm tập bưu thiếp giống chị ta vừa mua lên xem nhưng chẳng phát ra điểm đặc biệt. lại bắt đầu miên man suy đoán.

   biết người phụ nữ ấy mua bưu thiếp do bản thân chị ta là tín đồ Phật giáo hay là vì theo đuổi tín ngưỡng của Trình Mục Vân? Ôn Hàn còn nhớ buổi tối hôm mọi người hút hookah ở đại sảnh nhà nghỉ, bà chủ từng , sở dĩ Trình Mục Vân hoàn tục là bởi vì phụ nữ thế gian này nỡ để tu.

   Vì thế, có phải người phụ nữ này ở đây bao nhiêu ngày chỉ nhằm mục đích chào tạm biệt Trình Mục Vân?

   Nghĩ đến đây, Ôn Hàn nhịn được lại liếc Trình Mục Vân cái.

   đợi Ôn Hàn chọn quà lưu niệm nhưng thấy Ôn Hàn cứ nhìn mình, thế là tới, lật đống bưu thiếp trong tay , nhanh chóng chọn ra tấm rồi đưa cho ông chủ: “Tôi mua tấm này thôi. Tuy tôi cảm thấy nó có gì đặc sắc nhưng bà xã tôi rất thích.”

   Người giám sát tiến lại gần, bảo là muốn xem tấm bưu thiếp mà họ vừa mua.

   Đây chỉ là cách “lịch ” mà thôi. Bốn người bọn họ đều tôn trọng Trình Mục Vân, vị hùng của quá khứ. Vì thế, trước khi tiến hành kiểm tra theo phận , họ luôn đưa ra lý do đường đường chính chính.

   Ôn Hàn ngược lại rất để ý. Sau khi đưa cho người đó, lạnh lùng nhìn chằm chằm đối phương, cho đến khi đối phương ngượng ngùng trả lại bưu thiếp cho .

   ngại quá! Câu chuyện ở tấm bưu thiếp rất thu hút nên tôi xem hơi lâu chút.” Đối phương tùy tiện viện cái cớ.

   “Vậy sao?” Ôn Hàn lật tấm bưu thiếp trong tay: “ cũng tin Phật phải ?”

   Đối phương hoàn toàn á khẩu.

   Ôn Hàn sắp xếp lại đống bưu thiếp lộn xộn. Tấm đầu tiên chính là tấm chụp toàn cảnh Sarnath. cầm lên, muốn nhìn kỹ hình ảnh đó.

   Dưới ánh nắng chói chang, tháp Phật lẻ loi thảm cỏ bao la. Cách đó xa là cây bồ đề cao ngút trời. Mặt sau của tấm bưu thiếp là câu chuyện liên quan đến Phật giáo và Sarnath viết bằng tiếng đúng như người đàn ông kia cho biết.

   “Đây là trong bốn thánh địa Phật giáo lớn của Ấn Độ. Sau khi ngộ đạo, Phật Đà lần đầu tiên giảng giải về biển khổ vô biên, nhân quả thiện ác, nhân sinh luân hồi ở nơi này. Ngài cũng thu nạp năm vị tăng nhân đệ tử đầu tiên.” Trình Mục Vân dịch sang tiếng Trung: “Phật, Pháp và Tăng đều có đủ, Phật giáo Ấn Độ bắt đầu từ đây.”

   ra...” Ôn Hàn nhướng mày nhìn : “Em muốn biết, ngoài cảnh vật ra, tấm bưu thiếp này có gì đặc biệt hay ? mua làm gì?”

   “Bởi vì em thích nên tôi mới mua.” Trình Mục Vân mỉm cười, lắc đầu: “Nó chẳng có gì đặt biệt. Đúng rồi, nếu nhất đinh phải tìm điểm đặc biệt tôi nhớ, Trung Quốc có nhà sư tên Huyền Trang lấy kinh thư ở Sarnath.”

   biết , phải em hỏi về điển tích Phật giáo.” nhìn bằng ánh mắt nghiêm túc.

   Trình Mục Vân nhún vai: “Xem ra, mức độ đáng tin của tôi trong lòng em hạ đến mức thấp nhất rồi.”

   Bắt gặp vẻ mặt thản nhiên của , Ôn Hàn tự dưng nghi ngờ phán đoán của mình: “Lẽ nào bà chủ nhà nghỉ đến đây để chào tạm biệt sao?”

   “Đúng mà cũng hoàn toàn như vậy.”

   Hai người chuyện bằng thanh chỉ đủ để đối phương nghe thấy. Trình Mục Vân ôm Ôn Hàn, đôi môi thỉnh thoảng chạm vào tai , tựa như thốt ra những lời tình tứ.

   “Chắc chắn lừa em.” Có linh cảm ràng nhưng lại chẳng bắt được đầu mối, Ôn Hàn tiếp tục truy vấn: “Việc chúng ta quay về Varanasi chỉ đơn thuần là vì muốn ở bên em?” Ánh mắt tràn ngập tia nghi hoặc.

   Đúng lúc này có hai con bò qua, đột nhiên kêu rống lên. Ôn Hàn quay đầu theo phản xạ. Trình Mục Vân lập tức kéo tay , tránh khỏi va chạm với con bò. Ôn Hàn va vào lồng ngực vạm vỡ của .

   đường phố bẩn thỉu, đâu đâu cũng là vũng nước và những đống phân gia súc, Trình Mục Vân chặn miệng Ôn Hàn bằng nụ hôn say đắm. người đàn ông tiểu tiện bên bờ tường phía đối diện nhanh chóng kéo quần, huýt sáo tán thưởng.

   con phố thường xuyên xuất cảnh tượng “giải quyết nỗi buồn” ngoài đường. Nhiều người dân ở đây có khái niệm nhà vệ sinh chứ đừng là động vật. Trong lúc hôn Ôn Hàn, Trình Mục Vân vẫn còn có thể bế lên, để tránh dòng nưóc bẩn chảy qua.

   Bốn nhân viên giám sát rất thoải mái. Vốn chấp hành nhiệm vụ ở nước khác, bọn họ tạm thời bị điều về đây để phụ trách vụ Trình Mục Vân. thực tế, họ rành về Ấn Độ.

   Varanasi chẳng phải là thánh địa hay sao? Sao chỗ nào cũng có nước bẩn, thậm chí chảy cả xuống sông Hằng thế? Trong số bốn người, người phụ nữ cảm thấy khó thích ứng nhất. ta chau mày nhìn đôi giày lem nhem của mình rồi lại nhìn đôi nam nữ ôm hôn quên cả hoàn cảnh xung quanh.

   “Em ! Tận hưởng tại mới là chuyện em nên làm nhất.” Trình Mục Vân bế Ôn Hàn lên bậc thềm cao nhất, bên tai .

   nên tiết lộ với em, chút xíu thôi cũng được. đột nhiên bị Trần Uyên tố cáo, nếu phải là em...”

   “Nếu phải là em tôi cũng có cách thoát khỏi những lời tố cáo của Trần Uyên.” Hơi thở của Trình Mục Vân phả vào chóp mũi : “Hãy tin tôi. khi biết càng nhiều, em càng khó quay về thế giới bình thường.”

   “Vậy ít nhất cũng nên cho em biết, đây là cái gì?”

   Ôn Hàn kéo bùa hộ thân đeo ở cổ ra. Vừa rồi trong phòng, lột hết đồ vướng víu người , chỉ trừ thứ này.

   Trình Mục Vân mỉm cười, lắc đầu, kết thúc cuộc đối thoại trong im lặng.

   Sau khi rời khỏi cửa hàng lưu niệm, bọn họ ra bờ sông. Trình Mục Vân quan sát xung quanh, giúp Ôn Hàn tìm đến ông già ăn mày hôm đó.

   Vô số con thuyền đậu san sát bên bờ sông đợi khách. Ôn Hàn dựa theo trí nhớ, tìm đến góc tường nơi ông già nằm. ngó nghiêng nhưng chẳng tìm thấy gương mặt quen thuộc. Xem ra, ông già Ấn Độ từng chúc phúc cho hoàn thành tâm nguyện, xương cốt hòa tan trong dòng sông Hằng rồi.

   ngồi xổm xuống trước góc tường trống , gượng cười: “Kể từ khi em đặt chân đến Nepal... Xung quanh em phải kẻ xấu là người tốt bị kẻ xấu hại chết. Ngay cả ông già xa lạ này... cũng qua đời. Em bắt đầu nghi ngờ biết bản thân có phải là sao Chổi hay ?”

   “Hãy tin tôi. Ít nhất ông già đó cũng từ giã cõi đời cách tự nhiên, chẳng liên quan gì đến em.” Trình Mục Vân cúi thấp xuống cạnh .

   bình thường bị cuốn vào mưu to lớn, trong đó thiện ác đảo lộn khó phân biệt, thậm chí cái chết cận kề. Nếu ở Moscow, chắc chắn cần phải trị liệu tâm lý mới có thể tiếp tục cuộc sống bình thường.

   Sau gáy Ôn Hàn bỗng xuất xúc cảm ấm áp. Trình Mục Vân dịu dàng vuốt tóc : “Em có biết thời đại học, tôi học ngành gì ?”

   Câu hỏi của thu hút chú ý của , khiến gạt nỗi bi thương trước cái chết của ông già Ấn Độ xa lạ sang bên.

   “Ngành Toán học.” bằng tiếng Nga.

   Ôn Hàn tròn mắt: “Thế mà bây giờ mới với em.” Từ đêm cắm trại đến lúc cắt tóc cho , đều giả vờ chẳng biết gì về phương diện này.

   “Vậy mới thú vị. Em luôn khơi gợi chút ký ức trong tôi.” Trình Mục Vân biếng nhác cuộn tròn mấy lọn tóc của quanh đầu ngón tay.

   Đội ngũ diễu hành cắt ngang cuộc trò chuyện của hai người.

   Vô số nhà sư khổ hạnh kết hợp thành đoàn diễu hành, thu hút ít du khách. Nhiều người dân địa phương cũng đứng vây quanh theo dõi. Đoàn người huyên náo tiến về phía đám khói hỏa táng thi thể mù mịt ở đằng trước.

   Xuất phát từ lòng hiếu kỳ, Ôn Hàn cũng chạy theo bọn họ, cố gắng len lỏi vào đám đông.

   Nhưng cảnh tượng trước mắt khiến lập tức lùi lại. Các nhà sư khổ hạnh mặc đồ, quả thực thể nhìn nổi.

   “Sao thế? Em phát vẫn là thân hình của tôi đẹp hơn có đúng ?” Trình Mục Vân trêu . Vừa , vừa xoay xoay cánh tay phải.

   Rất tốt, mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường.

   Buổi đêm, Trình Mục Vân mời mấy nhân viên giám sát ăn khuya tại nhà hàng gần nơi ở của bọn họ. Ôn Hàn ngồi trong góc, trước mặt là ngọn đèn vàng có chao, treo lủng lẳng mặt bàn.

   Ban đầu, đối phương tỏ ra dè dặt. Nhưng sau đó, phát Trình Mục Vân hề né tránh khi nhắc đến quá khứ, họ bắt đầu thoải mái hơn.

   Tất nhiên, để đề phòng bất trắc, vẫn có hai người mua cơm hộp ở nơi khác chứ ăn đồ do Trình Mục Vân chiêu đãi.

   Ăn xong, Trình Mục Vân đến chậu than ở giữa phòng, giơ tay sưởi ấm. đứng quay lưng về phía mọi người, ánh lửa tạo thành quầng sáng nhàn nhạt xung quanh .

   “Các vị liệu có từng nghĩ qua, nếu trong bốn vị là kẻ phản bội của tổ hành động, vậy trong căn phòng này xảy ra chuyện gì ?” Trình Mục Vân bất chợt hỏi bằng tiếng .

   Căn phòng trở nên yên tĩnh trong giây lát. Bóng hắt lên bức tường phía đối diện, tựa như quan sát mọi người từ cao.

   “Ông chủ Trình.” Người phụ nữ duy nhất của nhóm giám sát ho khẽ tiếng: “Tôi muốn nhắc nhở . Từng câu từng từ mà được chúng tôi truyền đạt nguyên vẹn lên cấp . Tốt nhất nên cẩn thận chút.”

   Trình Mục Vân nghiêng người, mỉm cười: “Vậy sao?”

   “Tất nhiên, nhiều lúc tin tức truyền cũng bị bỏ sót.” người đàn ông và nốt miếng cơm cuối cùng trong hộp: “Ví như như bây giờ, tôi say rồi.”

   người khác tiếp lời: “Chúng tôi muốn đắc tội với tổ hành động Moscow và tên điên khùng Phó Nhất Minh. Vì thế, mong hãy ít thôi, để chúng tôi nhõm chút.”

   Người cuối cùng cũng bày tỏ lập trường: “Xét ở góc độ cá nhân, tôi cho rằng phàm là nội gián nên đưa bọn chúng gặp Thượng đế hết.”

   Qưa những lời này, bọn họ ngầm ám chỉ: Chỉ cần Trình Mục Vân lưu lại sơ hở rệt, bọn họ mắt nhắm mắt mở bỏ qua cho .

   Trình Mục Vân cười: “Các vị đừng căng thẳng. Tuy cái đầu của tôi khá đắt nhưng tôi tin, các vị cũng dám tùy tiện đem bán nó.”

   đến sau lưng Ôn Hàn, cất giọng dịu dàng bằng tiếng Nga: “Bảo bối hãy ăn nhiều chút. Em xem, em lại gầy hơn rồi.” Lúc câu này, ánh mắt dừng lại ở bộ ngực của .

   Ôn Hàn đỏ mặt, lầm bầm bằng tiếng Nga: “Đôi lúc vô lại y như mấy người đàn ông trung niên say khướt ở ngõ đằng sau các quán bar ấy.”

   Bốn nhân viên giám sát hiểu đôi nam nữ chuyện gì. Họ lại trao đổi bằng ánh mắt nhưng chẳng gì.

   Biết Trình Mục Vân và những người xung quanh đều là người Nga nhưng vị quan chức thẩm vấn có bất cứ người nào biết tiếng Nga giám sát . Điều này có nghĩa là, đến cấp cũng “thả”, việc giám sát chỉ là làm lấy lệ theo quy tắc. Mọi người đều hy vọng có thể tìm ra kẻ phản bội.

   Mọi người quay về ngôi nhà vào lúc ba giờ sáng. Ôn Hàn bắt đầu thấp thỏm yên. Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là trời sáng, ngày mới bắt đầu. Ngày mai biết xảy ra chuyện gì?

   xoay người, dõi mắt về phía Trình Mục Vân ngồi thành cửa sổ: “ nghĩ đến chuyện, ngày mai đối mặt với Phó Nhất Minh và em thế nào chưa?”

   Căn phòng tắt đèn tối om. Trình Mục Vân vẫy tay ra hiệu, liền đến bên .

   rút thứ từ sau lưng ra. Dưới ánh trăng, Ôn Hàn phát đây là tượng Phật giống y như đính với ... mẩu xương, cách chính xác, càng giống xá lị hơn. Tuy chưa trực tiếp cầm xem nhưng từng được thấy xá lị trong tủ kính trưng bày.

   “Đây là thứ tôi lấy được từ sào huyệt của tổ chức buôn lậu.” Trình Mục Vân đặt miếng xá lị đính kèm tượng Phật vào lòng bàn tay : “Xá lị đính cùng tượng Phật là báu vật vô giá.”

   Người xuất gia đúng là dối. lừa Mạnh Lương Xuyên. Đây đúng là thứ vô giá bị cất giữ làm của riêng.

   Đối với bất cứ tín đồ Phật giáo nào, đây là thứ nên thờ phụng cách thành kính. Phải là vị cao tăng như thế nào đến khi thiêu cháy thân xác mới có thể để lại miếng xá lị đính cùng tượng Phật.

   “Mười năm trước, khi triệt phá đường dây buôn lậu đó, tôi thu được rất nhiều vật phẩm có giá trị.” Trình Mục Vân cụp mi, nhìn miếng xá lị trong tay Ôn Hàn: “Đây là vật quý giá nhất trong số đó. Nhưng sau khi rời , tôi giấu nó trong nhà ở Moscow.”

   giữ làm của riêng ư?”

   “Trong hồ sơ bàn giao có thứ này. Mấy năm trước, nó bị đánh cắp, cuối cùng nằm ở hang ổ của tổ chức buôn lậu Nepal.”

   “Vì thế, mới phát ra nội gián?”

   .” Khóe miệng Trình Mục Vân thoáng qua nụ cười như có như : “Nó là mồi câu mà tôi để lại.”

   Đây gọi là giác quan đặc biệt. Sở dĩ có thể nằm vùng ba năm và thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ phần lớn dựa vào giác quan xuất phát từ bản năng này. Vì thế, cũng dựa vào giác quan đặc biệt để đoán ra vấn đề nội gián.

   Sau đó, việc báu vật vô giá bị đánh cắp càng chứng thực suy đoán của . Kẻ địch tham lam cuối cùng cũng ra tay với món đồ đáng giá nhất này.

   “Bọn chúng tưởng tôi từ bỏ tất cả. Còn tôi chỉ đợi chúng đánh cắp thứ này.” Trình Mục Vân ngồi khoanh chân, nhìn miếng xá lị chăm chú.

   phải đợi rất lâu, ngót mười năm trời. Có điều, lâu như vậy cũng đáng.

   Tất cả đều nằm trong kế hoạch của . Cái chết của Châu Khắc là cố bất ngờ. Nhưng cũng chính cố đó chỉ ra bốn đối tượng có khả năng nhất.

   Đó là em họ Trình Gia Diệc, người bạn tốt nhiều năm Trần Uyên, tổ trưởng thời Phó Nhất Minh và Trang Diễn, cậu thanh niên luôn theo Phó Nhất Minh. Chỉ có bốn người này biết được thân phận và hành tung của Châu Khắc.

   Ôn Hàn trả lại đồ cho Trình Mục Vân: “ nên với em nhiều như vậy.”

   nhớ Trình Mục Vân từng , bản thân biết càng nhiều càng có khả năng uy hiếp nhiều người vô tội.

   , em . Tôi cần em biết .” Trình Mục Vân nâng cằm Ôn Hàn, ghé tai , thầm: “Vừa rồi trong lúc ăn cơm tôi chuẩn bị hương trầm cho mấy người ở tầng dưới. Bây giờ chắc họ chìm trong giấc mơ đẹp về sông Hằng. Vì thế, em hãy cầm lấy báu vật vô giá, rời khỏi căn phòng này, giấu nó ở bất cứ nơi nào em thích, nơi chỉ có mình em biết.”

   Trống ngực đập thình thịch, Ôn Hàn dùng hai tay nâng thứ đó, thậm chí còn dám chạm ngón tay vào miếng xá lị. Tuy ý đồ của Trình Mục Vân nhưng vẫn rón rén chân đất ra khỏi phòng.

   Ngọn gió đêm từ cửa sổ sau lưng Trình Mục Vân thổi vào phòng, làm tung bay tà váy của Ôn Hàn. ngoảnh mặt, nhìn thấy người ngồi thành cửa sổ gật đầu với mình.

   còn do dự, chầm chậm xuống tầng dưới. Xung quanh tối mờ mờ, khiến nảy sinh cảm giác sợ hãi theo bản năng. hít hơi sâu để giúp bản thân bình tĩnh, sau đó dè dặt bước từng bước xuống cầu thang.

  2. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 14 - Phật tổ là Phật tổ

   Ôn Hàn vòng quanh phòng khách, tính đến mọi góc kín đáo. Cuối cùng, ma xui quỷ khiến thế nào mà vào bếp, mở ngăn tủ chứa đầy hương liệu. Người Ấn Độ thích bỏ hương liệu vào đồ ăn nên trong nhà của những thầy tế trẻ tuổi có tủ chứa các loại hương liệu khác nhau.

   Lúc nấu súp đỏ cho Trình Mục Vân, phát ra cái tủ này. Góc trong cùng bày tám lọ đựng hương thảo.

   Số lượng này có thể dùng đến năm sau. Sang năm, Trình Mục Vân cũng lấy lại báu vật. Nghĩ đến đây, Ôn Hàn lấy cái lọ nằm sâu trong cùng, đổ ra ít hương thảo rồi bỏ vào túi ở váy mình. Sau đó, cẩn thận nhét xá lị vào sâu trong lọ, đóng nắp rồi bỏ về chỗ cũ.

   Hương thảo thường được rắc lên quan tài trong đám ma để bày tỏ nhớ nhung, giấu báu vật ở đây chắc cũng được coi là thiếu thành kính. Ôn Hàn lại xếp mấy cái lọ hương thảo khác ở bên ngoài.

   Đúng lúc đóng cửa tủ, ô cửa sổ xuất đôi mắt. Ôn Hàn giật mình kinh hãi, ngã ngửa về phía sau, đập người vào bờ tường.

   Lúc định thần lại, phát ra đó là con chó vàng, liền thở phào nhõm. Con chó thè lưỡi liếm song cửa rồi lại nhảy xuống dưới.

   Quay về phòng, Ôn Hàn vò nát đống lá hương thảo rồi ném ra ngoài cửa sổ. Phòng tắm vang lên tiếng nước chảy, mở cửa, nhìn thấy Trình Mục Vân đứng dưới ngọn đèn vàng tù mù, trong căn phòng tràn ngập hơi nước.

   “Em xong rồi à?” Giọng biếng nhác của người đàn ông vang lên.

   Hơi nước làm ướt bờ mi của Ôn Hàn. Trình Mục Vân bước tới, nắm lấy tay , cúi đầu ngửi thấy mùi hương quen thuộc: “Giấu chỗ tồi.” Đúng là chẳng gì có thể qua được mắt : “Nhưng em thân , em quên rửa tay rồi.”

   kéo tay xuống dưới vòi nước. chút mùi hương còn sót lại ở lòng bàn tay bị nước cuốn trôi.

   ngẩng đầu, tì trán vào chóp mũi : “Lúc nào cũng thận trọng như vậy sao?”

   Trình Mục Vân cất giọng trầm khàn: “Đúng thế.”

   cảm ơn ông trời cho bản năng thận trọng và đa nghi, khiến tin vào gặp gỡ tình cờ, tin vào trùng hợp, nên sau khi gặp Ôn Hàn ở cao nguyên Tuyết Vực rồi ở Nepal, mới cố tình tiếp cận . Nếu có bản năng đó, bây giờ đứng trước mặt trong bộ đồ ướt rượt với dáng vẻ gợi cảm thế này.

   “Ngày mai phải quay về vườn cafe để tham gia buổi lễ xuất gia hay sao?” Ôn Hàn hỏi.

   muốn ở lại đây, cho dù chỉ thêm tiếng đồng hồ.

   “Em ! Em có biết tại sao tôi lại bảo em, đến Ấn Độ là được an toàn hay ? Đó là vì chủ nhân của gia tộc giàu có này là bạn tôi. Họ nhiệt tình tiếp đãi tôi nên tôi cũng phải đáp lại thịnh tình của họ.” Trình Mục Vân lột hết áo váy bị ướt người : “Ngày mai có cả ngàn nhà sư, sư khổ hạnh và cả đàn voi Ấn Độ. Hãy tin tôi, chắc chắn em thích.”

   Bốn nhân viên giám sát tỉnh dậy trong tiếng nước chảy ào ào từ nhà tắm. Bọn họ cảm thấy khó hiểu. Cả bốn người đồng thời ngủ li bì, chứng tỏ Trình Mục Vân làm điều gì đó với họ. Nhưng đánh thuốc mê bọn họ phải nhằm mục đích bỏ trốn là vì nguyên nhân gì?

   Sau khi trời sáng, người đàn ông vào phòng Trình Mục Vân kiểm tra, tìm thấy vết tích của cuộc ái ân kịch liệt lâu trước đó trong phòng tắm. Thế là bọn họ trao đổi ý kiến rồi quyết định cho qua chuyện này. Bọn họ chỉ coi như Trình Mục Vân muốn ở riêng với bạn trong hai tiếng đồng hồ đó.

   biết khi đọc bản báo cáo theo dõi hai mươi tư tiếng đồng hồ, người của Tổng bộ nghĩ thế nào về người đàn ông dật mười năm mà lại có cuộc sống riêng lãng mạn và hấp dẫn đến thế này.

   Bọn họ nhanh chóng rời khỏi Varanasi, quay về vườn cafe. Buổi lễ xuất gia được chuẩn bị đâu vào đấy.

   Nhìn thấy Trình Mục Vân, mấy thầy tế trẻ tuổi đứng ngoài cổng nhiệt tình tới nghênh đón. người còn dang tay ôm : “Tôi còn lo và em vui chơi ở Varanasi, quên cả thời gian diễn ra buổi lễ.”

   “Bạn quý.” Trình Mục Vân mỉm cười: “Chỉ vì lời mời của các bạn mà tôi mới lặn lội đường sá xa xôi tới Ấn Độ. Làm sao tôi có thể bỏ ngày hôm nay cơ chứ?”

   “Cảm ơn , Yun.” người nở nụ cười tươi: “Bố tôi chắc rất vui khi được gặp ở đây.”

   “Đó là vinh hạnh của tôi.” Trình Mục Vân khẽ cúi đầu.

   “Đúng rồi, bạn thân ! Bố tôi hy vọng có thể giúp ông ấy hộ tống bảo vật được cúng dưới đài tre ra chùa. Bởi dù sao cũng từng là người xuất gia.”

   “Thế à? Đây là vinh hạnh của tôi.” Trình Mục Vân vui vẻ nhận lời.

   tiếp tục trò chuyện cùng bọn họ, ra hiệu cho Ôn Hàn tìm Trình Gia Diệc và Phó Nhất Minh trước.

   Ôn Hàn nhanh chóng tìm thấy hai người ở trong phòng. vào, ngồi xuống cạnh Trình Gia Diệc. Trình Gia Diệc biết lấy đâu ra cái mũ rộng vành, đội lên đầu : “Em , buổi lễ xuất gia bắt đầu từ mười hai giờ trưa. Chúng ta phải đứng dưới ánh mặt trời chói chang hơn hai tiếng đồng hồ.” Trình Gia Diệc thở dài: “Tôi nghĩ, chúng ta cần đến chiếc mũ này. Bởi vì phải đợi ông chủ trang viên vòng quanh thành phố, nghi lễ mới coi như kết thúc.”

   “Họ lâu như vậy sao?” Ôn Hàn có chút ngạc nhiên. cảm thấy thị trấn này tương đối , vòng đâu cần tới hai tiếng đồng hồ.

   Phó Nhất Minh nhún vai: “Thị trấn tuy nhưng đội ngũ phía sau ông chủ dài tới năm sáu cây số. Phía sau ông ta có khoảng sáu trăm nhà sư và hai trăm sư khổ hạnh, cộng thêm mấy chục con voi và lạc đà. Hơn nữa bọn họ vừa vừa ném tiền giấy và tiền xu, còn tặng cả chìa khóa ô tô cho hơn trăm ngàn người dân từ khắp nơi trong cả nước đổ về đây. Tôi đoán, lộ trình này phải hơn hai tiếng ấy chứ.”

   Ôn Hàn có thể tưởng tượng, khi tiền giấy và tiền xu được tung ra, cả trăm ngàn người Ấn Độ xông ra cướp, cảnh tượng hỗn loạn đến mức nào. Quả thực là bước cũng khó tiến.

   “Vừa rồi các thầy tế với tôi, Trình Mục Vân đưa bảo vật ra chùa.” Trình Gia Diệc tỏ ra hiếu kỳ: “Ôn Hàn, có muốn xem là thứ gì ?”

   Nghe đối phương hỏi vậy, Ôn Hàn chợt nhớ đến chuyện mình giấu xá lị tối hôm qua. ngẫm nghĩ rồi trả lời: “Làm vậy hay cho lắm.”

   Trình Gia Diệc mỉm cười, tiếp tục đề tài này.

   Ôn Hàn cầm cốc trà sữa bàn, vừa uống vừa lặng lẽ quan sát hai người. thể tưởng tượng, trong hai người này lại có người từng bán đứng mười mấy em và Châu Khắc, đồng thời hạỉ chết Trang Diễn.

   Từ Varanasi đến đây chẳng khác nào từ thiên đường bước xuống địa ngục. Ôn Hàn biết, mọi chuyện sắp bắt đầu. Buổi lễ hôm nay coi như cuộc nghỉ ngơi nho , cũng là bình yên cuối cùng.

   Bất kể Trình Mục Vân sử dụng biện pháp nào cũng có người thiệt mạng.

   Phát ra vẻ mặt căng thẳng của Ôn Hàn, Phó Nhất Minh cười: “ Ôn Hàn!”

   “Gì cơ?” Ôn Hàn cố tỏ ra bình thường.

   “Trông có vẻ nhiều tâm . Xin hỏi, điều gì khiến bất an như vậy?”

   Người đàn ông này nắm nội tình còn cố ý hỏi, làm Ôn Hàn chẳng biết trả lời thế nào nữa.

   tiếp xúc nhiều với Phó Nhất Minh nhưng cảm thấy tính tình ta hơi kỳ quặc, lúc tốt lúc đáng ghét, mang nặng tình cảm cá nhân. Tất cả hành vi chất vấn ở vườn cafe hay ra tay với Trình Mục Vân trong ngôi nhà tồi tàn, tâm trạng tức giận và xung đột ở tầng hầm bệnh viện của ta đều để lại ấn tượng sâu sắc cho Ôn Hàn. Vì thế hôm Trình Mục Vân bị đưa , trực giác báo cho biết, nên tìm Phó Nhất Minh.

   Con người Phó Nhất Minh đến nỗi nào, nhưng cách chuyện của ta khó lọt tai.

   Ôn Hàn cụp mi, che tâm trạng của mình: “Hôm nay thời tiết thất thường, oi bức chịu nổi. Chắc tại tôi quen với kiểu thời tiết khó chịu này.”

   “Vậy sao?” Phó Nhất Minh cởi cúc tay áo: “Thời tiết là thời tiết. Có điều, tôi cảm thấy ánh mắt nhìn tôi của thoải mái.”

   “Đây là chuyện nội bộ của chúng ta. ấy là người ngoài cuộc.” Trình Gia Diệc có lòng tốt giải vây cho Ôn Hàn.

   “Người ngoài ư?” Phó Nhất Minh quay sang Trình Gia Diệc: “Tôi là tổ trưởng tổ hành động. Vậy mà hồ sơ về nằm trong tay tôi. Đối với tôi, mới là người ngoài đúng hơn.”

   “Xem ra vẫn còn để ý chuyện năm xưa Trình Mục Vân chuyển giao toàn bộ hồ sơ các thành viên cho .” Trình Gia Diệc cười: “Tuy biết tôi nhưng tôi nắm quá khứ của đấy, tổ trưởng Phó.”

   “Vậy sao?” Phó Nhất Minh cười: “Có thể khiến người phụ nữ xinh đẹp như để ý, là vinh hạnh của tôi. Vậy có biết bí mật quan trọng ?”

   Trình Gia Diệc ngẩn người: “Bí mật gì cơ?”

   “Tôi chưa từng kết hôn.” Phó Nhất Minh .

   “...” Trình Gia Diệc chau mày: “ biết đùa đấy. Thế nhưng, tôi chẳng có hứng thú với .”

   Phó Nhất Minh chau mày: “Thế đáng tiếc, bởi vì tôi có hứng thú với .”

   Giọng của Trình Gia Diệc ngày càng hạ thấp: “Tốt nhất trong lúc chuyện nên lễ phép chút.”

   Phó Nhất Minh cười: “Em ! Sao em cổ hủ thế? Nếu ở Moscow em gặp được người đàn ông đẹp trai như tôi trêu chọc, chắc em cảm thấy vui vẻ lắm đúng ?”

   Trình Gia Diệc nở nụ cười miễn cưỡng, cầm cái mũ che nắng đội lên đầu: “ trêu chọc của khiến tôi rất khó chịu. Cách thức thu hút phụ nữ của đúng là quê .”

   “Thế à? Vậy tôi đổi phương thức khác, biết có thể khiến em vui hơn chút?” ta nhìn chằm chằm Trình Gia Diệc, rành rọt từng từ : “Em hãy tận hưởng quãng thời gian hiếm có này . Em , bất kể là có bao người đàn ông muốn chiếm hữu gương mặt em, chỉ cần em là kẻ phản bội, nhất định tôi tìm ra chứng cứ, khiến em sống bằng chết, vĩnh viễn bị nhốt trong địa ngục. Nơi đó có ánh mặt trời rực rỡ như vậy đâu.” Phó Nhất Minh liếc qua Ôn Hàn: “ có đúng , Ôn?”

   Ôn Hàn mím môi, trả lời. May mà đúng lúc này có người đàn ông Ấn Độ mặc áo trắng tới, chắp hai tay trước ngực và hơi cúi xuống: “Mời ba vị khách quý theo tôi ra ngoài. Cảm ơn các vị lặn lội đường xa tới đây để tiễn chủ nhân chúng tôi ở đoạn đường cuối cùng nơi cõi trần thế.”

   Ôn Hàn vội chắp hai tay, đáp lại: “Xin cảm ơn. Chúng tôi ngay đây.”

   Đôi nam nữ vừa cãi nhau lại khôi phục vẻ mặt bình thường như chẳng có chuyện gì xảy ra. Phó Nhất Minh thậm chí còn giơ tay làm hiệu, ưu tiên hai trước.

   Lúc Ôn Hàn tìm Trình Mục Vân, đứng chuyện với người đàn ông Ấn Độ cao tuổi chân đất. Ôn Hàn đứng yên, chăm chú lắng nghe cuộc trò chuyện của họ, đại khái cũng đoán ra người đàn ông này là chủ nhân của trang viên.

   “Chúc mừng ngài.” Sau khi Trình Mục Vân cáo từ, liền chắp hai tay trước ngực, với ông chủ.

   Ông cười, chắp tay đáp lễ: “Cảm ơn từ phương xa tới đây.”

   Tiếng nhạc vang lên, buổi lễ chính thức bắt đầu. Ôn Hàn và Trình Mục Vân đứng đợi ở bên.

   Đằng trước có nhân viên phục vụ ngừng với khách quý: “Xin các vị hãy kiên nhẫn chờ đợi, đoàn người trở về ngay thôi.”

   Ông chủ trang viên và các nhà sư khổ hạnh dẫn đầu đoàn người. Phần lớn các nhà sư khổ hạnh có mặt ở đây đều bộ từ Varanasi tới. Lúc bọn họ ngang qua, Ôn Hàn nhìn thấy mấy gương mặt quen thuộc từng xuất bên ngoài ngôi nhà tồi tàn cạnh chuồng chim công. vẫn nhớ, trong số đó còn điểm dấu chấm son lên trán .

   Theo sau các nhà sư là đoàn voi. Chúng giậm chân thình thịch, từ xa đến gần, tựa như khiến mặt đất rung chuyển. Bởi vì đứng gần nên Ôn Hàn bị con voi lướt cái vòi dài qua mặt, may mà Trình Mục Vân phản ứng nhanh, kéo ra đằng sau, giơ tay chặn vòi voi lại.

   Do động chạm nên con voi đực phát ra tiếng kêu hài lòng. Bị quản tượng nạt nộ, nó mới miễn cưỡng đè nén tâm trạng nhưng vẫn quất mạnh cái vòi về bên này.

   Quản tượng gầm lên. Vòi voi bị sợi dây thòng vào và giật mạnh, dừng lại ngay trước mặt Trình Mục Vân.

   Trình Mục Vân nhún vai, nhìn chằm chằm con voi, giống như muốn dùng ánh mắt để thương lượng với nó điều gì đó. Cuối cùng, con voi lúc lắc cái vòi, ư hử tiếng rồi ngoan ngoãn bước .

   Ôn Hàn sợ đến mức toát mồ hôi lạnh. Đến khi những con voi lần lượt rời , vẫn túm áo Trình Mục Vân: “Dù sao chúng cũng là loại thú lớn.” lẩm bẩm: “Kể cả được thuần phục cũng vẫn rất nguy hiểm.”

   Trước kia từng dịch tài liệu về loài voi, nên biết số trường hợp con voi đột nhiên nổi giận, còn giẫm đạp lên quản tượng.

   “Em lo lắng cho tôi đấy à?” Trình Mục Vân vê vòng tròn vành tai .

   Ôn Hàn vẫn quên, mình là “em ” của . Nhưng còn chưa kịp né tránh, bỏ tay xuống.

   “Em quên rồi à? Lúc ở trong vườn quốc gia Chitwan, là ai đưa em di chuyển bằng voi thay vì bộ. Tôi biết tính tình của loài động vật này.”

   dõi mắt về phía đoàn voi, biết nghĩ gì.

   Trong đầu Ôn Hàn chợt lên hình ảnh Trình Mục Vân dẫn đoàn voi vào nơi cắm trại. Khi ấy, các du khách vỗ tay hoan hô như chào đón ngươi hùng. ràng chuyện mới xảy ra tháng trước mà có cảm giác như cách đời.

   Tất cả những người khách đều đứng dưới ánh nắng chói chang chờ đợi.

   tiếng đồng hồ...

   Hai tiếng đồng hồ...

   Đến hai giờ ba mươi lăm phút buổi chiều vẫn có bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ đoàn người quay về.

   Cảm thấy chân nhức mỏi, nhân lúc ai để ý, Ôn Hàn liền xoay xoay lại cổ chân. Hành động này của tất nhiên thể thoát khỏi cặp mắt Trình Mục Vân.

   quay sang , hỏi: “Em mỏi chân rồi à?”

   Ôn Hàn giữ cái mũ, ngước mặt nhìn : “ có cách làm dịu bớt ?”

   Trình Mục Vân mỉm cười: “Tối nay ở ngôi nhà ấy còn sư khổ hạnh nữa, chỉ có tôi và em. Tôi nghĩ ra cách làm dịu bớt mà em cần nhất.”

   Ôn Hàn cắn môi. Đúng là người đàn ông mặt dày và vô sỉ hết chỗ .   “Đúng thế, tổng cộng mười tám nghìn ngọn tre.” Nhân viên hướng dẫn nhiệt tình giới thiệu với mọi người, cái dàn cao cao cách đây xa được tạo thành bởi mười tám nghìn cây tre, trong khoảng thòi gian hơn nửa năm. Ngoài cây tre, nó có bất cứ vật liệu nào khác.

   Ôn Hàn cũng nhìn qua bên đó. Đài tre có vật liệu khác ư? Thế bọn họ dựng kiểu gì nhỉ?

   “Hơn nữa, nó là thánh địa, rỗng ở bên trong, chứa rất nhiều bảo vật quý giá mà chủ nhân của chúng tôi hiến tặng Phật tổ.” chàng người Ấn Độ cất giọng đầy tự hào: “Quý vị hãy yên tâm, nó rất an toàn, vô cùng an toàn, tuyệt đối xảy ra tình huống bất trắc. Tôi bảo đảm hơn ba mươi người đứng đó cũng chẳng thành vấn đề.”

   Nó đúng là an toàn. Nhưng cũng chỉ có ông chủ trang viên và mấy nhà sư mới được quyền đứng lên đó.

   Ôn Hàn chìm trong suy tư, tiếng nhạc đột nhiên vọng tới. Đám khách quý đứng đợi dưới trời nắng như đổ lửa thở phào nhõm. Xem ra, đoàn người quay về.

   Ông chủ trang viên nhanh chóng xuất trong tầm mắt của mọi người. Đôi bàn chân trần của ông ta dính đầy bùn đất nhưng ông ta tựa như hay biết. Ông ta thẳng tới cái dàn tre cao cao. Buổi lễ chính thức bắt đầu.

   Ôn Hàn và Trình Mục Vân cũng theo đám đông tới nơi đó. Dưới ánh nắng gay gắt, ông chủ trang viên được hai nhà sư bên cạnh cởi áo ngoài, chỉ để lại áo dài màu trắng.

   Buổi lễ tiến hành rất nhanh, cũng rất thuận lợi.

   Đến khi kết thúc, chỉ đôi chân mà ngay cả thắt lưng Ôn Hàn cũng muốn gãy rồi.

   Ông chủ trang viên cùng các nhà sư rời , nghe tới ngôi chùa ở gần đây. Những vị khách ở lại được con trai ông chủ tiếp đãi nhiệt tình. Họ tạm thời nghỉ ngơi, ngồi uống trà trong mấy chiếc lều bạt ở gần đài tre.

   Ông chủ gia tộc này có thể coi là triệu phú hàng đầu, quy mô làm ăn rất lớn. Hai vị khách ở bên cạnh Ôn Hàn túm lấy con trai của ông chủ để bàn về vụ mua bán cafe và lá trà.

   Con trai cả, người từng được Trình Mục Vân cứu sống, cũng là người lớn tuổi nhất trong số các thầy tế tới, hỏi Trình Mục Vân liệu có thể giúp họ hộ tống bảo vật quý giá hay ?

   cứ . Em ở đây đợi .” Ôn Hàn với : “Dù sao em cũng chẳng nổi nữa.”

   xong, cầm tách trà, dõi theo đàn voi tụ tập ở bên đài cao: “Nhân tiện có thể ngắm đám động vật khổng lồ mà thích.”

   Trình Mục Vân giơ tay lau mồ hôi trán rồi cúi xuống, thầm bên tai bằng tiếng Nga: “Phật tổ là Phật tổ, trần thế là trần thế. Em , tôi nhất định quay về trước khi mặt trời lặn. Em còn nhớ buổi tối hôm trời mưa to ?”

   Ôn Hàn uống ngụm trà. Trong đầu ra hình ảnh luồn tay vào mái tóc dài bị ướt nước mưa của .

   Nhìn thấu lay động trong đáy mắt người phụ nữ, lặp lại nguyên vẹn câu hôm đó: “Tôi thích vẻ mặt thương hại này của em. Nếu em còn tập trung, hãy tin tôi, tôi khiến em suốt đời nhớ mãi đêm nay.”

   Người đàn ông này là... Ôn Hàn đỡ nổi, chỉ có thể mở to mắt nhìn rời , lúc sau hai má vẫn còn nóng ran.

   Khi Trình Mục Vân vào trong đài tre, bốn nhân viên giám sát liền bám theo nhưng bị đám gia nhân chặn ở bên ngoài. Bọn họ rơi vào tình huống khó xử. Bởi vì thân phận của ông chủ trang viên nên họ thể ngang nhiên xông vào, chỉ còn cách đứng ngoài đợi.

   Ôn Hàn thôi nhìn về bên đó, tiện tay lấy cốc trà từ nhân viên phục vụ. Đứng phơi nắng cả buổi trưa, cổ họng khô rát nhưng uống ngụm lớn vẫn chẳng đỡ chút nào. đảo mắt vòng. Có lẽ cảm thấy vô vị nên Phó Nhất Minh và Trình Gia Diệc tìm chỗ nghỉ ngơi, thấy bóng dáng đâu.

   Đúng lúc này, tiếng nổ cực lớn vang lên, làm kinh động tất cả mọi người.

   Ôn Hàn vội ngẩng đầu. Chỉ thấy lũ voi ngừng gầm lên, vung cái vòi hất những quản tượng xuống dất. Chúng dường như nổi giận, xông đến cái đài tre.

   Trong tiếng gầm thét điếc tai, đài cao cũng phát tiếng nổ kịch liệt, khói bốc ngùn ngụt. Cả dàn tre lắc lư dữ dội.

   Ôn Hàn định lao về bên đó, nhưng lập tức bị lực mạnh đẩy xuống đất. Mấy thầy tế trẻ tuổi hét lên với : “Mau nằm xuống !”

   Bởi vì tiếng nổ quá lớn nên bầy voi càng trở nên điên cuồng. Chúng lao về đài tre, ra sức vung cái vòi, tựa như muốn hất đổ nơi đó.

   Mấy nhà sư toàn thân đầy máu, loạng choạng chạy từ trong đài tre ra ngoài. So với vụ nổ, những con voi phát điên còn đáng sợ hơn nhiều.

   “Mau thả tôi ra!” Ôn Hàn điên cuồng giãy giụa, muốn thoát khỏi khống chế của người đàn ông Ấn Độ để lao nhưng được.

   Thầy tế giữ chặt , bằng tiếng : “Mong Ôn hãy bình tĩnh lại. Nơi ấy phát nổ, lại có bầy voi điên cuồng, chẳng khác nào chốn địa ngục.”

   “Mau bỏ tôi ra!” Ôn Hàn ngoạm vào cánh tay người đàn ông. Nhưng thể đọ sức với bọn họ.

   Khói bụi bay vào mắt, vào miệng , khiến ho sặc sụa.

   thể qua bên đó, dẫu sao cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.” thầy tế cất giọng nghẹn ngào: “ yên tâm, quản tượng của chúng tôi cố gắng hết sức để trấn an bầy voi.”

   Nước mắt chảy giàn giụa, Ôn Hàn ngừng tiếng với bọn họ: “Xin các hãy buông tôi ra. Tôi phải cứu ấy, tôi phải tìm ấy.”

   Chỉ cần tìm thấy Trình Mục Vân, đưa ra ngoài, vẫn có cơ hội thoát nạn.

   Nhưng ai buông người , cũng chẳng ai dám cứu Trình Mục Vân.

   Khóc hồi, Ôn Hàn dám nhìn cái đài tre đó, chỉ sợ nó sụp đổ bất cứ lúc nào. nấc nghẹn, miệng lẩm bẩm: “Xin các hãy buông tay để tôi cứu ấy, cứu ấy…”

   Ngoài mấy nhà sư vừa rồi, còn người nào thoát ra ngoài. Con trai lớn của ông chủ trang viên lúc nãy cùng Trình Mục Vân vào trong cũng chẳng thấy bóng dáng. Mấy thầy tế hoảng hốt, nhìn chằm chằm nơi bắt đầu bốc cháy.

   Bọn họ muốn thấy kỳ tích, muốn thấy bóng người bò ra ngoài.

   Bầy voi hoàn toàn nổi điên. ai dám tiến lại gần mười mấy con voi, vì đó chẳng khác nào hành vi tự sát.

   Ôn Hàn chỉ biết mở to mắt nhìn lũ voi tấn công đài cao. Trái tim dần chìm trong nỗi tuyệt vọng.

   Dưới tấn công của mười mấy con voi, đài cao giống món đồ chơi độc, chờ bị phá hủy. ai thoát khỏi nơi đó, cũng chẳng có bất cứ người nào dám tiến lại gần dù chỉ bước.

   Ngay cả đám quản tượng cũng dám tiếp cận bầy voi, đều trốn ở phía xa xa.

   “Cuốn xéo cho tôi!” người mắng bằng tiếng Nga.

   Ôn Hàn giật mình, hoảng loạn tìm nơi phát ra tiếng .

   Đó là Phó Nhất Minh. Người đàn ông ấy điên cuồng đẩy mạnh những kẻ có ý ngăn cản ta. Sau đó, ta rút súng từ thắt lưng, chĩa thẳng vào đối phương: “ muốn chết cút mau!”

   Phó Nhất Minh hoàn toàn nổi điên nên biết, bản thân tiếng Nga, người xung quanh chẳng ai nghe hiểu.

   ta hoàn toàn đánh mất lý trí, trong đầu chỉ có tâm niệm duy nhất là xông vào cứu Trình Mục Vân, bất chấp việc đài tre có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. ta nhất định phải vào trong, lôi bằng được Trình Mục Vân ra ngoài, bất kể đối phương còn sống hay chết.

   Đám gia nhân người Ấn ra sức giải thích bằng tiếng : “Trong đó rất nguy hiểm. Xin ngài thứ lỗi, chúng tôi phải đảm bảo an toàn cho khách quý.”

   Phó Nhất Minh mặc kệ, cứ thế lao vào nơi khói mù mịt.

   So với bầy voi hung dữ, Phó Nhất Minh chỉ như con kiến đáng thương. Ôn Hàn nhìn chằm chằm bóng lưng người đàn ông cho tới khi ta khuất dạng, trong lòng dấy lên tia hy vọng cuối cùng.

   Nhất định phải cứu được ấy, nhất định có thể...

   Bầy voi đáng sợ tiếp tục tấn công đài tre. Ôn Hàn nín thở, nhịp tim như ngừng đập.

   Đúng lúc này, đài tre phát ra tiếng răng rắc, thân cây tre đứt đoạn. Sau đó, tiếng động lớn vang lên, đài tre sụp đổ hoàn toàn.

   Đầu óc Ôn Hàn trở nên trống rỗng trong giây lát. ngồi thụp xuống đất, đờ đẫn nhìn về nơi đó.

   Tiếng la hét kinh hoàng ở xung quanh và trước mắt khiến như bị rút hết linh hồn. Toàn bộ cơ thể từ cơ quan nội tạng đến huyết mạch đều còn tồn tại.

   Bầy voi cũng bị giật mình. Nhân cơ hội này, các quản tượng khống chế con voi của mình, lớn tiếng nạt nộ, khiến chúng bình tĩnh lại. Ngay sau đó, các quản tượng lần lượt đưa chúng rời khỏi trường, chỉ để lại đống hoang tàn đáng sợ.

   Ôn Hàn sớm mất tri giác. bò dưới đất, nhắm nghiền hai mắt, nấc nghẹn, muốn tin thảm họa vừa xảy ra là .

   Hồi nãy, Trình Mục Vân còn tán tỉnh , còn ngầm ám chỉ đến buổi kích tình tối nay.

   “Ôn Hàn!” Có người kéo lên khỏi mặt đất bẩn thiu: “Ôn Hàn...”

   Ôn Hàn đờ đẫn ngẩng đầu. Gương mặt nhòe nhoẹt nước mắt ra dưới chiếc mũ rộng vành chính là Trình Gia Diệc.

   vài giây sau, Ôn Hàn đột nhiên húc mạnh vào người Trình Gia Diệc, khiến đối phương ngã xuống đất. nhanh như cắt đè lên người Trình Gia Diệc, mắng chửi đối phương bằng tiếng Nga như bị ma ám.

   Thảm họa bất ngờ khiến tất cả khách quý và người của trang viên hoảng loạn. Vào thời khắc này, xung đột giữa hai người phụ nữ càng khiến họ kinh ngạc.

   Mấy thầy tế trẻ tuổi khó khăn lắm mới lôi được Ôn Hàn ra khỏi Trình Gia Diệc.

   Lồng ngực phập phồng kịch liệt, gương mặt nhòe nhoẹt nước, ngừng lắc đầu, túm tay người đàn ông Ấn Độ, lắp bắp bằng tiếng : “Là chị ta, là chị ta hại chết Trình Mục Vân. Chính là chị ta...”

   Mọi người ngỡ ngàng nhìn nhau.

   Trình Gia Diệc chỉnh lại trang phục vừa bị kéo xộc xệch, nở nụ cười gượng gạo: “Tôi nghĩ, chắc ấy hiểu nhầm tôi. tại, trai ấy sống chết . Với tư cách là bạn của trai, tôi chịu trách nhiệm về ấy. Xin hãy giao ấy cho tôi.”

   “Đó là lẽ dĩ nhiên. Chúng tôi giao Ôn cho người thân cận nhất chăm sóc.” thầy tế : “Chỉ là, xem ra tâm trạng của Ôn được ổn định. Liệu chị có thể đối phó với ấy ?”

   thành vấn đề, tâm trạng kích động của ấy chỉ là tạm thời mà thôi.”

   .” Ôn Hàn đẩy người đàn ông đỡ mình: “Tôi phải là em của Trình Mục Vân, chị ta mới là em họ của ấy. Tôi mới là bạn của Trình Mục Vân. Các để ý sao? Tôi họ Ôn chứ đâu phải họ Trình.”

   Mọi người đều nhìn bằng cặp mắt thương hại.

   Tất nhiên bọn họ biết, Ôn Hàn là em cùng mẹ khác cha với Trình Mục Vân. sớm giải thích với mọi người về vụ khác họ.

   Ôn Hàn nhìn đám đông bằng ánh mắt tuyệt vọng. Ở đây chẳng ai biết mối quan hệ giữa và Trình Mục Vân.

   lùi lại phía sau cho đến khi đụng phải chiếc bàn. Nước mắt làm mờ tầm nhìn, lắc đầu: “Tôi đâu hết. Tôi muốn ở lại đây, tôi muốn đợi cho đến khi các dọn dẹp đống đổ nát. Tôi ...”

   Trình Gia Diệc tiến lên đỡ : “Tất nhiên rồi. Chúng ta , chúng ta đợi ở đây.”

   “Đừng có chạm vào người tôi.” Ôn Hàn lại lần nữa đẩy ta.

   Đây đúng là cảnh tượng khó xử. Người đàn ông gặp bất trắc, vậy mà em và bạn lại xảy ra xung đột. Mấy thầy tế chịu được, kéo hai người ra, đồng thời nhàng khuyên nhủ, bảo cảnh sát sắp đến nơi, mọi người dọn dẹp trường, bọn họ hãy kiên nhẫn chờ đợi.

   Đúng lúc này, bên phía bãi đổ nát chợt vang lên tiếng hò reo ầm ĩ. Ôn Hàn lập tức quay về hướng đó.

   Có người hét lên câu bằng tiếng Ấn Độ mà hiểu.

   hồi hộp hỏi chàng thanh niên vừa khuyên nhủ mình: “Họ gì thế? Có phải họ tìm thấy Trình Mục Vân ?” ta lộ vẻ vừa mừng rỡ vừa bi thương: “Là trai tôi. trai tôi được cứu sống.”

   Trái tim Ôn Hàn như rơi xuống vực thẳm trong giây lát.

   trai tôi khá may mắn, thoát ra ngoài trước khi đài tre sụp đổ. đừng lo lắng, chúng ta vẫn còn tia hy vọng.” Bởi vì trai thoát chết nên ta thể che giấu niềm vui.

   Đôi chân mềm nhũn, Ôn Hàn ngồi phịch xuống chiếc ghế đằng sau.

   Cảnh sát địa phương nhanh chóng tới nơi, còn có cả mấy người cảnh sát hình hôm trước đưa Trình Mục Vân . trường lập tức bị phong tỏa, nhóm cứu trợ chuyên nghiệp tiếp tục đào bơi khu vực đổ nát.

   Trình Gia Diệc mấy lần muốn giải thích với Ôn Hàn, sở dĩ ta vậy là vì làm theo lời dặn của Trình Mục Vân, luôn muốn che giấu thân phận của . Tuy nhiên, Ôn Hàn từ chối giao tiếp với ta. chỉ muốn ta chỗ khác cho khuất mắt.

   gương mặt còn đọng vệt nước mắt và vết bẩn. người giúp việc có lòng tốt đưa khăn mặt được vò qua nước nóng cho . Trong lúc lau mặt, nước mắt lại tuôn ra như mưa.

   Lúc trời sẩm tối, đôi bốt bẩn thỉu ra trong tầm mắt Ôn Hàn: “ Ôn!”

   Ôn Hàn ngẩng đầu, nhìn thấy Mạnh Lương Xuyên. ta cúi xuống, với : “Bọn họ dọn dẹp gần xong rồi. Bởi vì Trình Mục Vân và Phó Nhất Minh có thân phận đặc biệt nên tạm thời thể để nhìn thấy trường và tử thi.”

   “Tử thi?” Ôn Hàn há miệng, cất giọng khản đặc: “Tử thi ư?”

   “Đúng vậy. Bên dưới có thi thể nạn nhân.”

   Trái tim co thắt dữ dội, sống lưng đổ mồ hôi lạnh. Trời đất quay cuồng, chỉ có thể nhắm nghiền hai mắt.

   , thể nào. siết chặt bàn tay, để móng tay bập sâu vào da thịt.

   Trình Mục Vân chắc chắn vẫn còn sống. tin, tin chết. Người đàn ông đó kết thúc mạng sống cách dễ dàng như vậy. chết, dù là bất cứ nguyên nhân nào chăng nữa.

   Ôn Hàn lập tức mở mắt, túm lấy cổ áo Mạnh Lương Xuyên: “Tôi tin. lừa tôi đúng ? Mạnh Lương Xuyên, dối...”

   Ôn!” Mạnh Lương Xuyên nắm lấy cổ tay Ôn Hàn, nhìn vào mắt : “ đến nước này, tin tôi còn có thể tin ai? Hãy cho tôi biết, còn dám tin vào người nào? Ở đất nước này, chỉ có mình Trình Mục Vân, đến hộ chiếu và giấy tờ cũng đều chẳng có. phải tin tôi, chỉ tôi mới có thể đưa về Moscow an toàn.”

   Đúng thế, đánh mất mọi thứ ở Nepal. giờ chẳng có gì cả, ngay cả thứ chứng minh thân phận cũng có.

   Thời khắc này, người nhập cảnh trái phép, lời của bất cứ ai cũng đáng tin hơn . Có lẽ, đám hình cảnh quốc tế đứng quanh trường đều biết thân phận của .

   Thế nhưng...

   Ôn Hàn chợt nhớ tới cảnh tượng Trình Mục Vân bị cảnh sát vác súng áp giải . Hình như bất cứ người nào cũng đáng tin cậy. thẫn thờ nhìn Mạnh Lương Xuyên: “ ấy chưa chết đúng ?”

   Mạnh Lương Xuyên lắc đầu: “Bọn họ tìm thấy thi thể.”

   ấy vẫn còn sống đúng ?” Ôn Hàn cắn môi.

   Mạnh Lương Xuyên tiếp tục lắc đầu: “Tôi thể đưa ra bất cứ kết luận nào.”

   ấy vẫn chưa chết đúng ?” Ôn Hàn gào lên, bờ vai run rẩy. Mạnh Lương Xuyên nheo mắt, trả lời.

   ta thể thừa nhận, đây cũng là suy đoán của ta. người thâm sâu khó lường như Trình Mục Vân dễ dàng bỏ mạng ở bất cứ nơi nào. Muốn chết, vậy người định hại phải chuẩn bị sẵn tinh thần hi sinh mạng sống của cả ngàn người.

   Tuy nhiên... trường đúng là xuất thi thể.

   Ở đằng kia, đám người giúp việc phụ trách dọn dẹp trường đều bị đuổi hết. Cả khu vực bị cảnh sát phong tỏa hoàn toàn.

   Việc bầy voi nổi giận là cố bất ngờ, nhưng do đài tre phát nổ trước mới kích thích lũ voi. Có thể khẳng định, vụ nổ trăm phần trăm phải là cố ngoài ý muốn.

   Vị lãnh đạo từng thẩm vấn Trình Mục Vân cũng có mặt. Ông ta chau mày nhìn đống thân tre gãy nát. Quả nhiên là “tổ chức địa ngục”. ai có thể ngờ, hai tổ trưởng chết cùng ngày do vụ nổ và tấn công của bầy voi.

   Vị lãnh đạo đứng lên, xoa tay rồi tới lều bạt gần nhất.

   Nhìn thấy ông ta, Mạnh Lương Xuyên liền đứng dậy, giơ tay chào theo kiểu nhà binh.

   Trình Gia Diệc cũng đứng lên. Bởi vì bị Trình Mục Vân tiết lộ thân phận nên ta chẳng cần phải giấu giếm. ta cũng chào cấp theo kiểu nhà binh. Chỉ có Ôn Hàn vẫn ngồi bất động chiếc ghế tựa.

   Ôn!” Vị lãnh đạo hắng giọng: “Chúng tôi có đầy đủ tài liệu về . Ở Ấn Độ, thuộc dạng nhập cảnh bất hợp pháp. Tất nhiên, cân nhắc đến thân phận đặc biệt của , chúng tôi truy cứu trách nhiệm. Mong hãy phối hợp điều tra với cấp dưới của tôi là Trần Uyên. Sau đó, Trần Uyên chịu trách nhiệm đưa về Moscow.”

   Ôn Hàn từ từ nhướng mày. Mọi người đều quay lưng về phía đống đổ nát được ánh đèn pha chiếu sáng cách đó xa. Bởi vì ngược sáng nên cho dù là vị lãnh đạo, Trần Uyên, Trình Gia Diệc hay thậm chí cả Mạnh Lương Xuyên cũng đều thể nhìn thấy mặt.

   Trình Mục Vân! Xin hãy cho em biết, muốn em làm gì? Em có thế làm gì cho ?

   Còn chìm trong suy nghĩ hỗn loạn, bị nữ cảnh sát phụ trách giám sát Trình Mục Vân hai hôm vừa rồi dìu ra ngoài, lên chiếc xe việt dã bình thường. Sau khi yên vị, tấm rèm màu đen lập tức được thả xuống che khuất mọi tầm nhìn.

   Ngồi bên trái Ôn Hàn là Mạnh Lương Xuyên, phía trước là Trần Uyên và Trình Gia Diệc. Chiếc ô tô lắc lư, lúc lâu. Bởi vì xe nảy lên nảy xuống, rèm cửa đung đưa nên nhìn thấy cảnh vật quen thuộc, đó là cánh đồng hoa hướng dương. Hôm đó, cũng chính tại nơi này, Trình Mục Vân cho biết, . Nếu có thể quay về quá khứ, nguyện sống vì .

   Ô tô nhanh chóng dừng lại. Ôn Hàn chưa từng đặt chân tới ngôi nhà tồi tàn này. Lần trước, bị Phó Nhất Minh bắt đợi ở ngoài cánh đồng hoa.

   lẳng lặng quan sát xung quanh, phát có rất nhiều cảnh sát cũng nhìn . Điều này khiến Ôn Hàn chợt nhớ tới hôm gặp lại Trình Mục Vân ở bên ngoài sào huyệt của tổ chức buôn lậu. bị thương, ngồi tảng đá lớn, xung quanh là vô số bóng đen đứng hoặc ngồi. Lúc bưóc lên tảng đá, có cảm giác như vào thế giới mà mình hoàn toàn mù tịt.

   Ôn.” Trần Uyên giơ tay làm động tác mời: “Mời vào.”

   Ôn Hàn dừng bước, im lặng nhìn ta. Trần Uyên lặp lại câu vừa rồi: “Mời vào!”

   “Làm vậy liệu có áy náy hay ?” Ôn Hàn hỏi bằng tiếng Nga.

   Vẻ mặt Trần Uyên vẫn chút biểu cảm. ta nhắc lại lần thứ ba: “Mời vào.”

   Trình Mục Vân từng thông báo đến mọi thành viên của tổ hành động. Trần Uyên biết , tin tức mà mình nhận được cũng tương tự như những thành viên mình trong bóng tối. Đó là: Phải đối xử với Ôn Hàn như với vợ của .

   Thế nên, cho dù bây giờ có bị Ôn Hàn đấm đá, Trần Uyên cũng dám đánh lại. Cho dù dám chăng nữa, ta cũng phải cân nhắc đến vấn đề các thành viên trong tổ có phản ứng như thế nào.

   Ôn Hàn chầm chậm vào phòng, Mạnh Lương Xuyên và Trình Gia Diệc theo sau.

   Ba cái ghế trước mặt đều có người ngồi. Trần Uyên chỉ vào cái: “ Ôn, mời ngồi. Chúng tôi muốn hỏi chuyện theo thông lệ.” ta lại nhìn sang hai người kia: “Cả hai vị nữa.”

   Mạnh Lương Xuyên khịt mũi: “Kể cũng lạ. Lần trước thẩm vấn ông chủ Trình, tôi cũng bị hỏi linh tinh. Giờ các thẩm vấn người phụ nữ của ta, tôi cũng phải ngồi đây.”

   Vị lãnh đạo phụ trách thẩm vấn Trình Mục Vân lần trước hôm nay ngồi ở góc theo dõi. Ông ta ho khẽ tiếng: “Lão Mạnh, cậu cứ phối hợp . Lần này đến nỗi nghiêm trọng như vậy.”

   Trình Gia Diệc chẳng nhiều lời, ngồi xuống cạnh Ôn Hàn.

   Cửa phòng khép lại. Bên trong gồm ba người thẩm vấn, ba người bị thẩm vấn và nhân viên ghi biên bản.

   Người phụ trách hỏi chuyện lần này là Trần Uyên. ta tựa như quen biết ba người, vừa chỉnh cặp kính trắng vừa cất giọng nghiêm nghị: “Ba vị, cố vừa xảy ra ở vườn cafe là do con người gây ra. Hai tổ trưởng của tổ hành động Moscow đều bỏ mạng tại trường. Vì thế, chúng tôi mời ba vị về đây cũng là theo nguyên tắc. Bởi vì ba vị là những người tiếp xúc với bọn họ nhiều nhất.

   Do tính chất đặc thù của vụ án này nên việc thẩm vấn các vị chỉ có thể giao cho tôi chứ phải cảnh sát địa phương, mong các vị thông cảm. Sau cuộc thẩm vấn, có người đưa các vị tới nơi các vị cần . Các vị cứ yên tâm, thân phận của các vị được giữ bí mật. Cho đến khi được phơi bày, các vị mới thoát khỏi diện bị tình nghi. Tất nhiên, trong khoảng thời gian đó, các vị vẫn có thể tiếp tục cuộc sống bình thường, chúng tôi làm phiền các vị. Các vị hiểu ý tôi chứ?”

   Trình Gia Diệc và Mạnh Lương Xuyên gật đầu. Chỉ có Ôn Hàn vẫn căng thẳng, vô thức vặn ngón tay.

   Trần Uyên chỉ cây bút về phía Trình Gia Diệc: “ và Trình Mục Vân có quan hệ gì?”

   Viền mắt đỏ hoe, Trình Gia Diệc cất giọng khàn khàn: “Tôi là em họ của ấy. Mười năm trước, khi tổ hành động Moscow bị trả thù tàn nhẫn, tôi vừa kết thúc nhiệm vụ nằm vùng, gia nhập tổ hành động. Khi ấy, tôi mới biết người họ của mình là tổ trưởng tạm thời của tổ chức.”

   Trần Uyên gật đầu: “Lúc đó chắc mới vừa là thành niên.”

   “Đúng thế.” Trình Gia Diệc đáp khẽ: “Tôi bị Châu Khắc dụ nên trở thành nội gián.”

   Mọi người đều tỏ ra kinh ngạc.

   “Quan hệ giữa và Châu Khắc là thế nào?” Trần Uyên điềm tĩnh hỏi tiếp.

   “Người .”

   Trần Uyên gật đầu: “Tại sao lại đến Nepal?”

   “Nửa năm trước, sau khi thâm nhập vào Nepal, Trình Mục Vân nhắn tin cho tôi, bảo tôi tới biên giới Nepal và Ấn Độ tiếp tục điều tra vụ án. Vụ án năm xưa chỉ phá hủy đường dây buôn lậu ở biên giới nước Nga và Mông Cổ. Trình Mục Vân , ấy nắm được manh mối về đường dây buôn lậu ở biên giới Nepal và Ấn Độ.”

   Mạnh Lương Xuyên nhịn nổi huýt tiếng sáo.

   Trần Uyên nghiêm mặt: “ làm gì vậy?”

   Mạnh Lương Xuyên ho khan: “Tôi chỉ là muốn cảm thán, người của tổ hành động có tố chất rất cao. Câu trả lời của vị tiểu thư đây với cũng chẳng có gì khác biệt.”

   Trần Uyên chau mày, tỏ ra vui.

   Mạnh Lương Xuyên nhún vai: “Tôi cố ý ngắt lời, cứ tiếp tục hỏi !”

   Trần Xuyên lại nhìn sang Trình Gia Diệc: “Sau đó, tại sao lại đến Ấn Độ?”

   “Trình Mục Vân manh mối bị đứt đoạn, bảo tôi quay về Moscow. Tuy nhiên, từ tôi và ấy rất thân thiết, lại mười năm gặp nên tôi theo ấy đến đây. Còn nữa... cái chết của Châu Khắc khiến tôi vô cùng đau đớn nên coi như tôi đến Ấn Độ để giải khuây.”

   Ôn Hàn lập tức quay sang Trình Gia Diệc. ta dối. Nhưng ai tỏ ra nghi ngờ. Ngoài tiếng gõ bàn phím, trong phòng còn thanh nào khác.

   Trần Uyên uống ngụm nước: “Cảm ơn hợp tác của , Trình Gia Diệc.”

   ta đưa mắt qua Mạnh Lương Xuyên: “Câu hỏi của tôi rất đơn giản. Ôn Hàn có mối quan hệ gì?”

   Mạnh Lương Xuyên cười: “Tôi và ấy chẳng có quan hệ gì, số lần chuyện chắc đếm đầu ngón tay. ấy chỉ là du khách bình thường đến Nepal du lịch, sau đó bị Trình Mục Vân bắt cóc, rồi đưa sang Ấn Độ. Tóm lại, ấy và tôi chẳng có quan hệ gì sất.”

   Bắt cóc ư?

   Ngoài Trần Uyên, những người đàn ông khác có mặt trong phòng đều hết sức ngạc nhiên, bởi vì thông tin này khác với tài liệu mà bọn họ nắm được.

   Tài liệu ghi, tên Ôn Hàn trúng tiếng sét ái tình với Trình Mục Vân, sau đó tự nguyện theo từ Nepal sang Ấn Độ, coi đây là chuyến du lịch tình lãng mạn.

   Nhân viên phụ trách ghi chép biên bản cân nhắc hồi, cuối cùng cũng gõ hai chữ “bắt cóc”.

   Trần Uyên gật đầu. Tiếp theo, ta nhìn sang Ôn Hàn. Về trẻ này, bọn họ có tư liệu đầy đủ, chẳng có gì đáng thẩm vấn. thể là người gây ra vụ nổ ở trang viên.

   Ôn, chúng tôi chỉ cần trả lời câu hỏi của chúng tôi với máy phát dối. khi chúng tôi xác nhận những thông tin mà nắm được uy hiếp đến tổ hành động Moscow tạm thời được tự do.”

   “Các muốn hỏi gì tùy.” Ôn Hàn : “Nhưng nhất định các phải tìm cho ra nội gián.”

   Căn phòng yên lặng như tờ. Mọi người đều trầm mặc. Người phụ nữ này chắc chắn biết, lần trước cũng ở vị trí đó, chính miệng Trình Mục Vân bác bỏ lời tố cáo: Tổ hành động Moscow có nội gián. cũng tự xử lý bất cứ người nào.

   Vẻ mặt của Trần Uyên tương đối thú vị. ta mỉm cười: “ Ôn, tổ hành động Moscow có nội gián. Cựu tổ trưởng Trình Mục Vân và tổ trưởng thời Phó Nhất Minh đều cam kết với chúng tôi là tồn tại nội gián.”

   Ôn Hàn lắc đầu: “ phải, ấy tìm kiếm kẻ phản bội.” Sau đó, quay sang Trình Gia Diệc, nhìn người phụ nữ này chằm chằm.

   Trần Uyên vẫn cười: “Vậy sao? có chắc chắn phải bị trí tưởng tượng của mình lừa gạt? Trình Mục Vân nên hy vọng ta là người hùng. Vì thế, mới xây dựng hình tượng người hùng trong trái tim mình?”

   , phải…”

   “Chính tưởng tượng ra câu chuyện: Trình Mục Vân ôm mối thù tới Nepal và Ấn Độ là để tìm kiếm kẻ phản bội hại chết em của ta vào mười năm trước đúng ?”

   . Đây phải trí tưởng tượng của tôi.”

   bị ta bắt cóc, còn coi ta là người hùng?” Trần Uyên tháo kính, lắc đầu: “ Ôn, từng nghe qua khái niệm hội chứng Stockholm[1] chưa? đúng là trường hợp bị thuần dưỡng thành công.”

   [1] Hội chứng Stockholm là thuật ngữ mô tả trạng thái tâm lý, trong đó người bị bắt cóc lâu ngày chuyển từ sợ hãi và căm ghét sang thông cảm và quý mến chính kẻ bắt cóc mình. Thuật ngữ này được bác sĩ tâm thần Nils Bejerot đặt ra sau vụ phạm tội xảy ra năm 1973 tại Stockholm, Thụy Điển.

   “Đây phải là tưởng tượng của tôi, mà chính miệng Trình Mục Vân .” Ôn Hàn cất cao giọng, kích động đứng lên.

   Những người ở đây đều biết, bởi vì tố cáo Trình Mục Vân tự ý tìm nội gián nên Trần Uyên bị cấp kỷ luật. Ở bên cạnh Trình Mục Vân mười năm chẳng lập được công trạng gì còn bị kỷ luật, có lẽ bất cứ người nào cũng bức bối trong lòng. Chỉ là, lời của ta quá cay nghiệt.

   thể nghe tiếp, vị lãnh đạo ho khẽ tiếng: “Trần Uyên, để tôi hỏi cho. Đề tài này tương đối nhạy cảm.” Trần Uyên cười nhạt, lên tiếng.

   Vị lãnh đạo tiếp: “ Ôn, chắc biết, chỉ Trình Mục Vân phủ nhận vấn đề nội gián, ngay cả Phó Nhất Minh cũng ghi biên bản, cam đoan với tất cả mọi người rằng tổ hành động có nội gián. xem, chắc hiểu nhầm rồi.”

   Ôn Hàn nghẹn họng: “Các vị... Các vị hãy tin tôi, tôi lừa mọi người.”

   sĩ quan thẩm vấn khác cất giọng lạnh lùng: “ cho rằng, chúng tôi phủ nhận lời khai của hai tổ trưởng và cảnh sát Mạnh Lương Xuyên, để tin mình hay sao?”

   Ôn Hàn đành quay sang Mạnh Lương Xuyên: “ biết đúng ?”

   Sau đó, nhìn mọi người bằng ánh mắt bất lực. Trình Gia Diệc vẫn giữ vẻ mặt ngây thơ vô tội, cũng nở nụ cười áy náy với Ôn Hàn.

   Trình Mục Vân, năm xưa lúc rời khỏi Moscow, cũng có cảm giác như thế này đúng ? ai có thể tin cậy, ai có thể chia sẻ.

   Toàn thân run run, Ôn Hàn nhắm mắt, siết chặt bàn tay, cố gắng lấy lại bình tĩnh.

   Cuộc thẩm vấn nhanh chóng kết thúc. Ôn Hàn trả lời mấy chục câu hỏi cùng với máy phát dối. Tất cả điều liên quan đến các thành viên của tổ hành động Moscow.

   Trong quá trình trả lời câu hỏi, mới nghiệm ra, việc Trình Mục Vân che giấu mọi chuyện đối với là có ý đồ riêng. Phải giữ tâm tư trong sạch, phải đứng ngoài mọi điều bí mật, mới có thể an toàn trở về thế giới trước kia.

   “Rất tốt, Ôn.” Vị lãnh đạo hòa nhã vỗ vai : “Người của chúng tôi đưa bất cứ nơi nào mà muốn. Bởi vì dùng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Ấn Độ nên chúng tôi cần vài ngày để làm thủ tục cho . Xin hãy yên tâm, dù bây giờ Trình Mục Vân ... chúng tôi cũng bảo đảm an toàn cho ở Moscow.”

   Ôn Hàn lời, vẫn nhìn chằm chằm vào Trình Gia Diệc.

   Cho đến ngày hôm nay, tất cả những trường hợp có thể loại trừ đều loại trừ, chỉ còn lại người phụ nữ kia...

   còn có cầu gì ? Chúng tôi cố gắng đáp ứng.” Vị lãnh đạo nở nụ cười gượng gạo: “Bởi nếu bị Trình Mục Vân bắt cóc, chúng tôi bù đắp cho .”

   , phải. Tôi là bạn của ấy, là tôi tình nguyện theo ấy đến đây.” Ôn Hàn đáp khẽ: “ có chuyện ấy bắt cóc tôi.”

   Vị lãnh đạo gật đầu: “Thế tốt.”

   “Nhưng tôi có hai điều kiện.” Ôn Hàn tiếp lời: “Thứ nhất, cảnh sát Trần Uyên vừa rồi công khai sỉ nhục tôi, tôi mắc hội chứng Stockholm sau khi bị Trình Mục Vân bắt cóc. Vì thế, tôi hy vọng các ngài hãy xử phạt ta. người cảnh sát hình có tố chất như vậy, khiến tôi có chút niềm tin vào hệ thống của các ngài. Là công dân nước Nga, tôi cũng là đối tượng các ngài cần bảo vệ có đúng ?”

   Vị lãnh đạo ngẩn ra vài giây rồi mỉm cười: “Được thôi. Tôi báo cáo lên cấp . Còn về vấn đề xử phạt phải xem cấp quyết định thế nào.”

   “Thứ hai, trong mấy ngày ở Ấn Độ tới đây, tôi muốn cảnh sát Mạnh Lương Xuyên cùng tôi. Dù sao tôi cũng có người thân và bạn bè ở nơi này, còn có thể là... quả phụ của Trình Mục Vân.”

   “Vấn đề này…”

   Ôn Hàn khẽ nghiêng đầu, : “Với tư cách là quả phụ của cựu tổ trưởng tổ hành động Moscow, tôi cần người ở bên cạnh để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Trong số những người của các ngài, tôi chỉ tin tưởng mình ta mà thôi.”

   Vị lãnh đạo ngượng ngập ho khan tiếng: “Nhưng tôi cần hỏi ý kiến của Mạnh Lương Xuyên.”

   “Ngài thể đưa ra mệnh lệnh à? Ngài phải là cấp của ta hay sao?”

   “Tuy phải là cấp trực tiếp, nhưng về mặt nguyên tắc, tôi có thể ra lệnh.”

   “Thế xin ngài hãy làm .” Giọng run run, có chút khẩn cầu.

   trước mặt trông rất đáng thương. Vị lãnh đạo đành lòng, lập tức kêu cấp dưới truyền đạt mệnh lệnh cho Mạnh Lương Xuyên.

   phút sau, ông ta nhận được cuộc điện thoại báo cáo kết quả khám nghiệm tử thi, đúng là của Trình Mục Vân và Phó Nhất Minh. Bắt gặp gương mặt nhợt nhạt của Ôn Hàn, ông ta lặng lẽ cúp máy, cho biết tin dữ.

   Khi nào quay về Moscow, trẻ này hoàn toàn cắt đứt mối liên hệ với tổ hành động, cũng chẳng có cơ hội tiếp xúc với người của ông ta. Về chuyện Trình Mục Vân gặp nạn, cứ coi như là bí mật vĩnh viễn bị chôn vùi.

   Bắt gặp ánh mắt của vị lãnh đạo, Ôn Hàn hơi ngây ra: “Ngài còn vấn đề gì muốn hỏi tôi nữa ?”

   Vị lãnh đạo nả nụ cười hiền hòa: “Hết rồi. được tự do, Ôn Hàn.”

   Các sợi dây thần kinh của Ôn Hàn cuối cùng cũng được thả lỏng đôi chút, sau lưng ướt đẫm mồ hôi. Có trời mới biết vừa rồi sợ hãi đến mức nào, mỗi câu đều thử thách giới hạn chịu đựng của . chuyện với vị quan chức cảnh sát xa lạ, bị thẩm vấn, bị trắc nghiệm dối, còn đề xuất biết bao cầu... Bây giờ hồi tưởng lại, bản thân cũng dám tin, những lời đó được thốt ra từ chính miệng .

   Chính người đàn ông đó giúp vượt qua những thử thách này. muốn chờ đợi cách bị động, chờ đợi bị đưa về Moscow, hoàn toàn rời xa môi trường sống của . chẳng muốn quay về thế giới có Trình Mục Vân.

   Lúc Ôn Hàn rời khỏi nơi đó, vị lãnh đạo chỉ bảo Mạnh Lương Xuyên cùng mà còn bố trí ô tô đưa về.

   Vẫn là chiếc ô tô chở đến đây. Ôn Hàn ngồi vào ghế lái phụ, thẫn thờ nhìn cảnh vật bên ngoài.

   lúc sau, cửa xe bên tài xế mở ra. Mạnh Lương Xuyên ngồi vào, liếc Ôn Hàn cái: “ khiến tôi ngạc nhiên đấy. ngờ có thể lật ngược thế cờ, còn khiến họ cho tôi cùng nữa.”

   “Tại sao... chịu thừa nhận rằng ấy tìm nội gián?” Ôn Hàn hỏi. Tuy mối quan hệ giữa Trình Mục Vân và Mạnh Lương Xuyên nhưng cảm thấy Mạnh Lương Xuyên chắc chắn biết chuyện này. “Tại sao? có biết , việc loại trừ mỗi đối tượng đều dễ. Khó khăn lắm mới còn lại người...”

   đợi hết câu, Mạnh Lương Xuyên rồ ga phóng , rời khỏi nơi ta từng hai lần bị thẩm vấn.

   Chẳng bao lâu sau, ta thắng gấp, ra hiệu Ôn Hàn xuống xe. Hai người bỏ ô tô lại, bộ dọc theo cánh đồng hoa hướng dương về phía vườn cafe. Mạnh Lương Xuyên lục túi hồi, rút ra mẩu thuốc lá hút dở. ta vừa châm lửa vừa lên tiếng: “Tự ý điều tra nội gián là hành vi phạm pháp, hơn nữa còn liên tục chết người. Tôi thể ra, bằng Trình Mục Vân bị khép tội, phải đền mạng. Bất kể ta còn sống hay chết, tôi cũng muốn ta phải gánh những tội danh này.”

   “Nhưng bây giờ chỉ còn lại Trình Gia Diệc, chị ta là người có khả năng nhất đúng ?”

   “Tôi , cũng chẳng đoán ra. Chỉ Trình Mục Vân mới biết được phương pháp loại trừ của ta. Hơn nữa, cũng chẳng ai biết được tiêu chuẩn phán đoán cuối cùng.”

   Ôn Hàn dừng bước.

   “Sao thế?” Mạnh Lương Xuyên nhún vai: “Những điều tôi đều là . Trình Mục Vân với tôi đừng tin bất cứ ai. Ngay cả ta cũng xác định ngưòi ngoài cuộc như tôi làm sao biết được cơ chứ?”

   “Nhưng...” Ôn Hàn hít hơi sâu, ép bản thân thốt ra câu: “Nếu ấy qua đời sao? Cứ thế bỏ qua cho kẻ phản bội à?”

   Nếu ta qua đời? Đây phải là giả thiết... mà ta tử vong.

   Nghĩ đến kết quả khám nghiệm tử thi vừa rồi, Mạnh Lương Xuyên trầm mặc, biết thế nào với Ôn Hàn. Hồi nãy, vị lãnh đạo của cảnh sát bảo ta giữ bí mật, dù sao Trình Mục Vân cũng chết, Ôn Hàn chẳng có cách nào xác nhận. Tuy nhiên, cho người phụ nữ này biết liệu có phải quá tàn nhẫn hay ?

   Ôn Hàn lắc đầu: “ ấy chưa chết đúng ?”

   Mạnh Lương Xuyên vẫn im lặng.

   sao... cũng chẳng sao cả.”

   hít hơi sâu: “Dù ấy qua đời, tôi cũng tin.”

   Dưới ánh trăng, những đóa hướng dương rực rỡ như ban ngày. Lá hướng dương đung đưa trong cơn gió , muôn vàn đóa hoa rủ về hướng, tựa như quan sát thứ gì đó, tạo thành vẻ đẹp kỳ dị.

  3. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 15 - Địa ngục là Địa ngục

   Buổi tối hôm ấy, trời mưa như trút nước. Cơn mưa lớn hơn bất cứ trận mưa nào ở Nepal mà Ôn Hàn từng gặp.

   Bởi vì trời mưa nên và Mạnh Lương Xuyên bị kẹt ở quán ăn . gian tầng hai rất chật hẹp, chỉ có hai cái bàn do chủ quán tạm thời kê cho khách ngồi.

   có biết ? Kể từ khi đặt chân vào đất nước Nepal đến nay, trong ký ức của tôi phải là thời tiết u là trời mưa. Tôi có cảm giác gặp được tất cả những cơn mưa có thể nhìn thấy trong cuộc đời.” Bầu trời hiếm khi hửng nắng, giống con người Trình Mục Vân, rất ít khi thả lỏng bản thân, phần lớn thời gian đều khiến người khác nhìn thấu.

   Ôn, đó là do gặp may, đến đây đúng vào mùa mưa.” Hiếm có dịp được ăn món thịt tử tế ở Ấn Độ nên Mạnh Lương Xuyên gọi hai suất.

   Ôn Hàn ngồi thừ ra, nhìn đăm đăm cửa kính bị mờ mịt bởi nước mưa. Lúc này, ngoài đường bóng người. lúc sau, chợt nhớ ra điều gì đó, lập tức kéo cái bùa hộ thân từ trong cổ ra ngoài.

   Mạnh Lương Xuyên thể khả năng quan sát tinh tế: “Hồi ở Nepal, chưa từng đeo cái này.”

   Ôn Hàn nắm chặt cái bùa hộ thân trong tay, khẽ lắc đầu.

   “Trình Mục Vân đưa cho đúng ?” Mạnh Lương Xuyên hỏi tiếp. Mọi hành lý của đều ở Nepal, lúc sang đây, người chẳng có bất cứ thứ gì. Bây giờ tự nhiên mọc thêm cái bùa hộ thân, chín mươi chín phần trăm là đến từ người đàn ông đó.

   Ôn Hàn khẽ đáp: “Đúng vậy, là ấy đưa cho tôi. Nhưng ấy chẳng gì cả.”

   “Có thể cho tôi xem ?”

   Ôn Hàn tháo sợi dây khỏi cổ, để xuống mặt bàn rồi đẩy về phía Mạnh Lương Xuyên.

   Mạnh Lương Xuyên cầm lên, ngắm nghía hồi lâu. Đây là loại bùa hộ thân rất bình thường trong các ngôi chùa. ta chau mày, hồi tưởng lại: “Đồ của hình như có trong ngôi chùa nằm bên cạnh nhà hàng này.”

   ta ở đây bao ngày, thu thập được ít thông tin bất kể hữu dụng hay vô dụng đều nạp vào não bộ.

   “Hôm đó, tôi vào chùa thắp hương, còn ấy đứng đợi ở ngoài. Khi tôi ra, ấy đeo cho tôi cái này.” Trống ngực Ôn Hàn đập thình thịch: “ thử mở ra xem. Bên trong phải là bùa hộ thân mà là thứ giống rễ cây.”

   Mạnh Lương Xuyên gật đầu, cẩn thận đổ ra thứ nho . ta giơ lên trước ánh đèn, lại đưa lên mũi ngửi ngửi rồi kết luận: “Giống vị thuốc bắc.”

   “Thuốc bắc ư?” Ôn Hàn khỏi ngạc nhiên. chưa từng nghĩ tới vấn đề này.

   “Gần đây có ông già người Ấn là bác sĩ, trước kia từng sống ở Trung Quốc mười mấy năm.” Đại não của Mạnh Lương Xuyên nhanh chóng rà soát thông tin: “Cũng phải, ông ấy được coi là bác sĩ. biết đấy, người ở dưới đáy tầng xã hội Ấn Độ rất nghèo, ít khi khám bác sĩ. Ông già này thường thu thập các loại thuốc cơ bản mà nhà giàu dùng đến, tiến hành phân loại rồi phát miễn phí cho người nghèo. Tôi nhớ ông ấy từng thu thập thuốc bắc, bởi số gia đình giàu có rất tin vào thuốc bắc.” Mạnh Lương Xuyên tương đối ràng. Ôn Hàn cũng chậm trễ. Hai người vội vàng thanh toán rồi đội mưa tìm trạm cứu tế của ông già người Ấn ở đầu phố.

   Dưới mặt đất lầy lội, nước cống và bùn đất bị nước mưa cuốn trôi. Mạnh Lương Xuyên dường như quen thuộc với hoàn cảnh này, lại đôi bốt quân đội nên sải bước dài. Bởi vì sốt ruột muốn biết thứ mà Trình Mục Vân để lại là gì nên ta bước phăm phăm, chẳng để ý đến người phụ nữ phía sau.

   Ôn Hàn mặc chiếc áo mưa rẻ tiền, đôi giày thể thao dính đầy bùn đất, quần cũng ướt như chuột lột. Tuy nhiên, hề để ý đến điều đó, cố gắng bám theo Mạnh Lương Xuyên.

   Khi hai người đến trạm cứu tế, ông già Ấn Độ ngủ. Mạnh Lương Xuyên đập cửa ầm ầm, ông ta mắt nhắm mắt mở ra mở cửa. Nhìn thấy hai người ướt từ đầu đến chân, ông ta lầm bầm câu gì đó bằng tiếng địa phương.

   Nước mưa buốt giá dính da thịt khiến Ôn Hàn lạnh đến mức toàn thân run rẩy. Tuy nhiên, vẫn túm tay ông già, cố gắng hỏi bằng tiếng : “Ông có biết đây là thứ gì ? người đàn ông người Hoa mua cái này của ông, đúng ạ? Ông có từng gặp người đàn ông người Hoa ?”

   lặp lặp lại câu hỏi nhưng ông già người Ấn chỉ biết lắc đầu.

   Viền mắt Ôn Hàn cay cay. Nhất định phải biết đáp án chứ thể chờ lâu hơn được nữa, ra sức lắc tay ông già. Mạnh Lương Xuyên liền mở miệng: “ ráng chờ chút, để tôi ra ngoài tìm người bản xứ biết tiếng .” xong, ta lại lao vào mưa gió.

   ta nhanh chóng dẫn về người lái xe ba bánh. Người đàn ông Ấn Độ đó dịch lại lời của Ôn Hàn, ông già mới cầm thứ mà vừa nhét vào tay ông ta lên xem. Sau đó, ông ta gật đầu, câu bằng tiếng địa phương.

   “Ông già biết thứ này là gì.” Người phiên dịch tiếng theo điệu Ấn Độ rất nặng.

   “Gì cơ?”

   “Live alone.”

   “Live alone ư?” Ôn Hàn tỏ ra mù mờ.

   “Đúng, đúng rồi, là live alone.” Mạnh Lương Xuyên đột nhiên bừng tỉnh: “Là “độc hoạt”... vị thuốc này gọi là “độc hoạt”.”

   Độc hoạt ư?

   Ôn Hàn chấn động, huyết mạch sôi sục. Tâm trạng sốt ruột và lo lắng tan biến trong giây lát. Là độc hoạt! Trình Mục Vân sớm định liệu chuyện xảy ra ngày hôm nay. Tất cả là do sắp đặt, bằng , để lại thứ này, nhắn nhủ hãy mình tiếp tục cuộc sống.

   xúc động lắc tay Mạnh Lương Xuyên: “Tôi cho biết, ấy vẫn còn sống. ấy chưa chết, chẳng ai có thể sát hại ấy. ấy đưa cho tôi cái này là sợ tôi lo lắng, đúng ?”

   Mạnh Lương Xuyên đờ ra: “Khoan , hãy chậm chút. Ý là gì? Trình Mục Vân sớm đưa cho thứ này là muốn ngầm ám chỉ ta vẫn còn sống?”

   “Chắc chắn là vậy.”

   Ôn này, nghĩ tới khả năng khác. ta biết bản thân có thể bỏ mạng đất nước Ấn Độ bất cứ lúc nào nên mới để lại thứ này cho , giúp chút an ủi sau khi ta qua đời.” Thốt ra những lời này, ngay cả Mạnh Lương Xuyên cũng chịu nổi.

   Người đàn ông đó chắc phải loại người để lại tín vật đính ước khi biết mình có thế kết thúc mạng sống bất cứ lúc nào.

   thể nào. cho rằng nếu ấy qua đời, thứ này có thể mang lại an ủi cho tôi hay sao? Ngoài việc ấy còn sống, bất cứ thứ gì cũng thể an ủi tôi. ấy cố tình trao cho tôi cái này là muốn cho tôi biết, cả tôi và ấy đều phải...”

   Lồng ngực phập phồng, Ôn Hàn ra sức hít thở, cố lấy lại bình tĩnh mà tài nào bình tĩnh nổi. Để lại an ủi gì đó tuyệt đối phải là phong cách của Trình Mục Vân. Nếu từ giã cõi đời, ” luôn chứ vòng vèo như vậy.

   Nếu cố tình để lại vị thuốc bắc có tên “độc hoạt” này, nhất định là ngầm báo cho Ôn Hàn biết: Tôi chết, còn em cũng hãy mình sống tiếp.

   Bảo bối, có lẽ chúng ta bao giờ gặp lại nhau nhưng ít nhất, cả em và tôi vẫn còn sống.   chiếc ô để ngoài cửa ngôi nhà cũ kỹ. người phụ nữ chầm chậm cởi áo mưa. ta lặng lẽ quan sát hành lang bóng người ở phía trước.

   Xung quanh tối om. Bên ngoài mưa rơi rào rào, khiến nơi này càng trở nên tĩnh mịch, thậm chí có phần rờn rợn.

   Người phụ nữ hít hơi sâu rồi nhàng thở ra. ta lần trong bóng tối đến đầu hành lang rồi lặng lẽ lên tầng hai. Tầm mắt nhanh chóng mở rộng, tầng hai là căn phòng bài trí sơ sài.

   Trong góc có chiếc giường, để đống chăn lùm lùm. Giữa phòng có cái bàn dài và mấy cái ghế. góc phòng đặt giá sách và kệ .

   Người phụ nữ thu dọn lúc lâu. ta thu hết những thứ Trình Mục Vân từng sử dụng vào cái túi nilon khá lớn mang theo người. Lúc chuẩn bị xuống dưới, bên trái phía trước mặt bất chợt vang lên tiếng động.

   Người phụ nữ giật mình, dừng bước ở đầu cầu thang.

   Tầng bóng đen thong thả lên. Thân hình cao lớn của đối phương chìm trong bóng tối nhưng vẫn tỏa ra mùi vị nguy hiểm quen thuộc.

   Sống lưng người phụ nữ toát mồ hôi lạnh trong giây lát.

   “Em thân của tôi.” Người vừa lên chầm chậm bước ra khỏi bóng tối: “Tôi hy vọng mang hương và tiền vàng đến đốt cho tôi, chứ phải đến tay , để rồi có ý đồ tìm kiếm thứ gì đó ở nơi này.”

   Toàn thân Trình Gia Diệc cứng đờ, ngay cả ngón tay cũng dám động đậy.

   Ngoài người đàn ông trước mặt, đời này còn ai có thể khiến ta sợ hãi như vậy? Đó chính là người ôm ta từ , tên tuổi bị chôn vùi trong hồ sơ cơ mật của tổ hành động Moscow, người được thông báo tử vong trong toàn hệ thống năm tiếng đồng hồ trước.

   Toàn thân Trình Mục Vân có lấy giọt nước mưa. Điều đó có nghĩa là, vừa rồi ta lặng lẽ vào nhà, lên tầng hai dưới ánh mắt theo dõi của . Trình Gia Diệc siết chặt cái túi nilon, lùi lại phía sau nửa bước.

   “Sao thế? Tôi đâu phải lần đầu thoát chết.” Trình Mục Vân tiến lên hai bước. Đôi mắt chút ánh sáng, nhưng khóe miệng nhếch lên: “ bất ngờ lắm phải ?”

   Năm lên sáu tuổi, dùng dao găm lột da con hổ rừng mà bề trong nhà săn được. Toàn thân dính đầy máu nhưng hề run tay, lột ra tấm da hổ hoàn chỉnh. Đấy là điều đầu tiên Trình Gia Diệc nghe người nhà kể về ông họ này.

   Còn nữa, lần đầu tiên cầm súng, Trình Gia Diệc hoảng loạn nên chẳng may bắn trúng chân . chẳng thèm chau mày, trong khi ta sợ đến mức nửa tháng sau cũng dám động đến súng ống.

   Còn rất nhiều chuyện nữa...

   Quá khứ của Trình Mục Vân, kể cả có liên quan hay liên quan đến Trình Gia Diệc bỗng dưng ào ào lên trong đầu ta, tựa như núi tuyết sụp đổ. Nỗi sợ hãi cuồn cuộn như con sóng đè nặng lền mỗi sợi dây thần kinh của ta. ta sợ Trình Mục Vân, đây là vấn đề thâm căn cố đế, thẩm thấu vào cốt tủy.

   “Em đến đây là để thu dọn di vật của .” Trình Gia Diệc , cố gắng đứng thẳng người.

   “Suỵt... hãy suy nghĩ cho kỹ rồi phát ngôn sau.” bằng tiếng Nga, thứ tiếng quen thuộc nhất đối với ta: “Nghĩ cho kỹ hãy .”

   “Em muốn... tìm chứng cứ, xem rốt cuộc ai hại chết .” Trình Gia Diệc cuộn chặt bàn tay, viền mắt cay cay. ta thể khống chế run rẩy: “Trình Mục Vân, thể nghi ngờ em. nghi ngờ em phải ?”

   Người đàn ông trước mặt lặng lẽ nhìn ta bằng ánh mắt vô cảm, tựa như quen biết ta.

   Trình Gia Diệc thề, bản thân sắp suy sụp đến nơi. ta chẳng biết làm gì khác ngoài ngừng gọi “ trai” bằng tiếng Nga. Đôi chân mềm nhũn đến mức đứng vững, ngã về phía sau, xuống mấy bậc cầu thang.

   Vào thời khắc đó, dường như nhìn thấy cơ hội sống sót, Trình Gia Diệc liền thuận thế lao ra cầu thang xuống tầng . Nhưng chưa kịp bò dậy, ta bị người đàn ông túm cổ áo phía sau lôi lên, bẻ quặt cánh tay rồi xô cả người vào tương.

   “Cái gì cho dũng khí vậy?” Trình Mục Vân cúi xuống nhìn ta: “ tưởng có thể thoát thân hay sao?”

   “Em sai rồi, ...” Toàn thân Trình Gia Diệc run bần bật.

   ta cố gắng kiềm chế nhưng được. Nước mắt chảy dài gò má: “Em thề... em hại chết Trang Diễn, cũng chẳng có liên quan đến vụ nổ ở trang viên. Em xin thề, em hại chết mọi người.”

   “Tất nhiên phải là .” Trình Mục Vân rành rọt từng từ bên tai ta: “Mà đều do tôi làm.”

   Trong đầu Trình Gia Diệc vụt qua hết hình ảnh này đến hình ảnh khác, cuối cùng kết nối lại với nhau.

   Tất cả là thăm dò, thăm dò trực tiếp và có hiệu quả.

   Trong tình huống biết Trình Mục Vân có thể lấy mạng mình bất cứ lúc nào, bạn có dám ăn đồ mà ta đưa cho hay ?

   Liệu bạn có thể bất chấp tính mạng của mình để xông vào cứu Trình Mục Vân trong trường hợp ta vẫn nghi ngờ và tin tưởng bạn?

   Nếu là nội gián, chắc chắn bạn do dự. Bạn càng thận trọng, ta càng nghi ngờ.

   Đây đúng là thăm dò biến thái. Nhưng thành viên của tổ hành động Moscow ai mà chẳng biến thái.

   Ở đây chỉ có tin tưởng tuyệt đối, có thể lấy mạng đổi mạng.

   Phương thức thăm dò cần biết đến đạo lý, thậm chí còn gần như điên cuồng và vô tình này rất thích hợp với “tổ địa ngục”. Chỉ có kẻ điên mới nghĩ ra cách này, cũng chỉ có kẻ điên lòng theo Trình Mục Vân mới vượt qua cái bẫy biến thái đó.

   Bàn tay khống chế người Trình Gia Diệc biến mất. ta từ từ quay lại, để lưng tựa vào bờ tường, ra sức tìm chỗ dựa. Sống lưng của ta đổ mồ hôi lạnh trong khi cơ thể nóng hầm hập.

   Băng và lửa nổ tung trong người ta, thôn tính mọi ý thức, thần kinh và dũng khí của ta.

   Đúng lúc này, Trình Mục Vân rút khẩu súng từ thắt lưng, ném xuống đất.

   nên cảm ơn Châu Khắc.” Trình Mục Vân đá khẩu súng về phía em : “Chính cậu ta khiến có tư cách cầm súng chĩa thẳng vào đầu mình.” Bằng trừng phạt chẳng đơn giản như vậy.

   Trình Gia Diệc hoàn toàn đờ đẫn. Gió lạnh thổi qua hành lang, khiến ta càng cảm thấy toàn thân lạnh buốt.

   ta cố gắng nhìn kỹ gương mặt của Trình Mục Vân trong bóng tối.

   ta muốn chết, muốn chết.

   Trong bóng tối chợt vang lên tiếng đạn lên nòng, càng kích thích thần kinh của Trình Gia Diệc.

   ta biết, bọn họ muốn với ta, chỉ dựa vào khẩu súng này, ta đừng mơ trốn thoát. Cho ta được tự kết thúc mạng sống là lòng nhân từ lớn nhất thế gian này.

   Trình Gia Diệc giơ tay về phía khẩu súng. Vừa chạm vào nó, ta lập tức nhặt lên: “ có thể chôn em ở nơi yên tĩnh ?” Giọng như cầu khẩn người đàn ông.

   “Rất tiếc là thể.” Trình Mục Vân cất giọng đều đều: “Em thân , chắc em cũng biết, sở trường lớn nhất của tôi là giả làm người chết. Loại người như chúng ta nên nhân từ với kẻ địch, mà phải tận mắt chứng kiến ta qua đời. Xác nhận kẻ thù biến thành thi thể giá lạnh mới là an toàn nhất. Đây là kiến thức hết sức bình thường.”

   Kiến thức bình thường ư? Chỉ vài giây phút ngắn ngủi, sống lưng ta ướt đẫm mồ hôi.

   Nỗi hoảng sợ trước cái chết vô cùng chân thực, chân thực đến mức ta dám tin, đây là . thực tế, ta chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng là tìm ra manh mối, tìm ra xá lị đính cùng tượng Phật đó...

   “Trình Mục Vân, lẽ nào muốn biết, tại sao em lại phải bội ?”

   Trình Mục Vân trầm mặc. muốn biết. đời này, bất cứ phản bội nào cũng đều có nỗi khổ riêng, đặc biệt là em thân thiết. Qua buổi tối hôm nay có người phụ trách điều tra đến chân tơ kẽ tóc người phụ nữ này. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút đều được lập biên bản để điều tra.

   Bản báo cáo cuối cùng cho tất cả mọi người biết, rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Việc Trình Mục Vân muốn làm chỉ là tìm cho ra đối tượng có vấn đề rồi xử lý.

   hãy với mẹ em.” Trình Gia Diệc vừa khóc vừa cầu xin : “Nhất định với mẹ em, em...”

   “Tôi với bà, phản bội lại tôi và cả gia tộc.”

   Trình Gia Diệc rùng mình, bật khóc thành tiếng: “Trình Mục Vân! trai của em. thể đối xử với em như vậy.”

   “Thế à? Tại sao tôi thể đối xử với như vậy?” Đôi mắt lạnh lẽo, chứa đựng phát quyết.

   ta thậm chí còn có cảm giác, Trình Mục Vân của mười năm trước quay về.

   Đó phải là đôi mắt của con người. Đằng sau tròng mắt đen nhánh đó dường như chứa đựng tròng mắt lạnh lẽo khác, giống con rắn độc tàn nhẫn nhất.

   Khoan dung là gi? Tha thứ là gi? hiểu, cũng chẳng .

   Sau vài phút chờ đợi trong yên lặng, cuối cùng căn nhà cũng vang lên tiếng súng. Người đàn ông đứng trong bóng tối tiến lên phía trước, ngón tay giá lạnh sờ vào cổ và mấy chỗ người Trình Gia Diệc để xác nhận thi thể còn sống. Sau đó, mới từ từ ngồi xổm xuống, vuốt trán ta, lau những giọt mồ hôi do nỗi khiếp sợ trước khi ta chết.

   Trình Mục Vân nửa quỳ nửa ngồi trước thi thể của Trình Gia Diệc theo tư thế kỳ dị. Trước mặt tựa như xuất vô số thi thể, đều là những gương mặt quen thuộc, mồn .

   mười năm rồi, tận nơi sâu thẳm trong linh hồn cuối cùng cũng có vong linh mà niệm kinh cả trăm ngàn lần cũng thể siêu thoát.

   Lúc Trình Mục Vân ngẩng đầu, trong đôi mắt lại thấp thoáng thứ ánh sáng quen thuộc. cất giọng biếng nhác: “Ai có thuốc lá?”

   người tung hộp thuốc bẹp dúm cho . mở hộp thuốc, bên trong chỉ còn nửa điếu và chiếc bật lửa do Ấn Độ sản xuất. Trình Mục Vân chửi thề câu, ngậm mẩu thuốc lá rồi châm lửa.

   Đốm lửa lập lòe trước mặt . hít mạnh hai hơi. Thuốc lá là hàng Moscow, mang theo mủi vị của quê hương. lúc lâu sau, từ từ nhả khói. Tiếp theo, để mẩu thuốc lá cháy dở xuống đất, ngay trước mặt Trình Gia Diệc rồi lên tiếng: “Hãy dọn dẹp sạch chỗ này, đồ của tôi bỏ về vị trí cũ.”

   Trình Mục Vân đứng dậy, nhìn em họ thân thiết từ nữa.

   Có lẽ Châu Khắc có thể tha thứ cho . Có lẽ, Phật tổ cũng có thể bỏ qua cho . Còn tôi thể.

   Phật tổ là Phật tổ, địa ngục là địa ngục.   Sau khi rời khỏi trạm cứu tế, Ôn Hàn liền ném mẩu “độc hoạt” đó xuống đường, nhìn nó nhanh chóng bị nước mưa cuốn trôi. nắm chặt bùa hộ mệnh trống trong tay, ngẩng đầu hỏi Mạnh Lương Xuyên: “ có biết Trình Gia Diệc ở đâu ?”

   “Tôi biết. Tôi đâu phải cấp của bọn họ. Dù là cấp chăng nữa, phải cấp dưới trực tiếp chẳng có quyền tìm hiểu tung tích của họ. Đây là quy tắc của ngành. Có điều, tôi biết sau khi thẩm vấn xong, Trần Uyên rời khỏi Ấn Độ, lên đường trở về trụ sở ở Thụy Sĩ. Bây giờ chắc ta máy bay rồi.”

   Ôn Hàn gật đầu.

   phải nghĩ Trình Mục Vân vẫn còn sống đấy chứ?” thể để Ôn Hàn tiếp tục chìm đắm, Mạnh Lương Xuyên quyết định cho biết: “Trước khi chúng ta rời khỏi nơi thẩm vấn, họ nhận được kết quả khám nghiệm tử thi, đúng là ta qua đời.”

   gì cơ?” Ôn Hàn nhìn ta chằm chằm.

   “Theo báo cáo khám nghiệm tử thi... Trình Mục Vân và Phó Nhất Minh đều thiệt mạng trong cố đó.”

   “Tại sao ngay từ đầu cho tôi biết?” Ôn Hàn chau mày.

   Mạnh Lương Xuyên né tránh ánh mắt của : “ Ôn, đừng mơ mộng viển vông nữa. nên biết, gì chính xác hơn báo cáo khám nghiệm của chúng tôi.”

   Bởi vì câu của Mạnh Lương Xuyên mà cả đêm hôm đó, Ôn Hàn đều nằm mơ thấy ác mộng. Nửa đêm, ngồi bật dậy, phát toàn thân mướt mát mồ hôi lạnh. Sợ tất cả chỉ là suy diễn của mình, Trình Mục Vân quả thực tung hỏa mù, khiến tưởng chưa chết, Ôn Hàn ngẫm nghĩ lại hồi lâu. Nơi ở là nhà nghỉ tồi tàn ẩm ướt. Trong phòng tuy có đốt hương trầm nhưng cũng thể che lấp mùi hôi mốc của nhà nghỉ rẻ tiền, khiến đầu óc váng vất.

   Trời tờ mờ sáng, Ôn Hàn liền xuống giường, chạy sang phòng bên cạnh gọi Mạnh Lương Xuyên, bảo ta đưa mình quay lại vườn cafe.

   Ôn, đến đó làm gì?” Mạnh Lương Xuyên có chút mù mờ.

   Ôn Hàn cất giọng thê lương: “Tôi chỉ muốn... lấy chút đồ của ấy.” Lý do này khiến người nghe khỏi xót xa trong lòng.

   Mạnh Lương Xuyên từ chối, cùng Ôn Hàn quay lại vườn cafe. Tiếp đãi Ôn Hàn là con trai lớn của ông chủ, người may mắn thoát chết trong cố dàn tre bị đổ, cũng là chủ nhân của ngôi nhà ba tầng bên bờ sông Hằng. ta bày tỏ hối hận và đau buồn trước cái chết của Trình Mục Vân. Lúc đó có người gọi ta ra ngoài, ta bảo Trình Mục Vân đứng chờ mình ở dưới dàn tre, mới khiến Trình Mục Vân bỏ mạng.

   Ôn Hàn lời, chỉ cầu khẩn đối phương cho phép mình đến ngôi nhà tồi tàn trong trang viên. Thầy tế trẻ tuổi hoàn toàn thông cảm, dẫn Ôn Hàn xuyên qua vườn cafe, tới ngôi nhà đó.

   Dưới ánh nắng chói chang, mấy chú chim công thong thả lê cái đuôi dài lại lại phơi nắng. Chúng hề cảm thấy khó chịu khi cái đuôi bị dính bẩn bởi đất bùn. Có lẽ chúng cũng biết , đất bùn đều bị che khuất dưới lớp lông đẹp đẽ ấy.

   Mạnh Lương Xuyên và thầy tế người Ấn đứng đợi ở bên ngoài. Ôn Hàn mình vào ngôi nhà. Những nhà sư khổ hạnh còn ở đó, khiến tầng trở nên trống trải vô cùng. ngó qua từng gian phòng rồi lên cầu thang.

   Căn phòng vẫn y nguyên như lúc rời , chứng tỏ có người nào từng đến nơi này. Ôn Hàn tìm cái túi, nhét hết đồ của Trình Mục Vân vào trong.

   Sau khi bỏ cái quần dài cuối cùng vào túi, nhịn được, nằm úp mặt giường khóc nức nở.

   Tại sao tất cả mọi người đều chết?

   Trình Mục Vân, vẫn chưa chết đúng ?

   Xin hãy cho em biết, vẫn còn sống...   Ôn Hàn xách đồ của Trình Mục Vân về nhà nghỉ. Buổi trưa, có người mang hành lý đến cho . Đó là hành lý mà đánh mất ở Nepal, nghe người “tốt bụng” nhặt được, sau đó đưa đến Kathmandu rồi chuyển tới nơi này. cần cũng biết, người “tốt bụng” đó chính là do Trình Mục Vân sắp xếp từ trước.

   Mạnh Lương Xuyên vừa mở hành lý vừa nhắc : “ xem có thiếu thứ gì ?”

   Chiếc vali đầy ắp quần áo, vật dụng cá nhân, máy ảnh, đồ lưu niệm.

   Ôn Hàn nhìn thấy những vật phẩm chứa đầy kỷ niệm như áo sơ mi bị Trình Mục Vân giật đứt cúc, váy dài, còn cả chiếc mũ rộng vành đội hôm vẽ Henna Tattoo... Trong vali còn có cả hộ chiếu của nữa.

   Mạnh Lương Xuyên cầm quyển hộ chiếu, ra ngoài khoảng tiếng đồng hồ. Lúc ta quay lại, quyển hộ chiếu có đầy đủ thủ tục nhập cảnh. Ngoài ra, ta còn cầm theo vé máy bay về Moscow.

   Điều đó có nghĩa là, Ôn Hàn có thể quay về Moscow bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, cấp truyền đạt mệnh lệnh, người phụ nữ này phải rời khỏi Ấn Độ vào buổi tối ngày hôm nay.

   Ôn.” Mạnh Lương Xuyên hắng giọng: “Tôi rất vinh hạnh khi được gặp và Trình Mục Vân ở Nepal. Tôi nghĩ, đây là hồi ức quý giá nhất trong cuộc đời tôi. Tôi rất kính trọng người đàn ông của . Tuy lần này thể giúp ta nhưng có thể cùng ta vào sinh ra tử lần ở sào huyệt của tổ chức buôn lậu Nepal, tôi cũng cảm thấy có gì tiếc nuối.”

   Ôn Hàn ngước nhìn Mạnh Lương Xuyên.

   nên biết, chỉ cần muốn, bất cứ người bạn nào của Trình Mục Vân cũng giúp , trong đó bao gồm cả tôi.” Đây mới là câu quan trọng nhất của ta.

   Ôn Hàn lặng thinh, trong đầu chỉ lặp lặp lại ý nghĩ. biết còn cách nào có thể tìm ra ...

   Não bộ của chợt vụt qua hình ảnh mờ nhạt. Đó là tấm bưu thiếp in hình ảnh Sarnath.

   Sarnath...

   Ôn Hàn chợt bừng tỉnh: “Hãy đưa tôi đến nơi.”

   định đâu?” Mạnh Lương Xuyên giơ tay xem đồng hồ: “Chúng ta có nhiều thời gian nữa.”

   “Tôi biết.” Ôn Hàn biết đám người này tuy tỏ ra lịch với mình nhưng chắc chắn để muốn làm gì làm, đặc biệt trước đó còn là thân phận nhập cảnh trái phép. Thế nhưng, nhất định phải : “Phiền đưa tôi đến Sarnath.”

   Mạnh Lương Xuyên biết người phụ nữ này và Trình Mục Vân theo tín ngưỡng đạo Phật, nhưng ngờ vào thời khắc này, vẫn muốn thăm thánh địa Phật giáo danh tiếng ấy.

   Ôn Hàn tất nhiên với ta mục đích của mình. chỉ bảo, nhất định phải nơi đó. Mạnh Lương Xuyên căn thời gian, thấy thành vấn đề liền lái xe đưa tới Sarnath.

   Địa danh đó cách Varanasi mười mấy cây số, phải quá xa.

   Lúc Ôn Hàn vào khu thánh địa, bên trong có nhóm phải tới hơn trăm nhà sư Trưng Quốc. Họ ngồi nghỉ bãi cỏ hoặc bậc thềm, hạ giọng trao đổi bằng tiếng Trung.

   Ôn Hàn cũng biết mình nên chỗ nào, có thể tìm thấy điều gì.

   Nơi này tầm nhìn rộng mở, ngoài tòa tháp Dhamek nổi bật nhất, chỉ có tịnh xá và vườn nai. Phóng tầm mắt ra xa, Ôn Hàn nhìn thấy rất nhiều dư khách tụ tập dưới tán cây bồ đề, nhưng có gì đặc biệt. Trong lúc đảo mắt tìm kiếm, nhóm nhà sư Trung Quốc lần lượt rời .

   Cũng chẳng hiểu có phải bởi họ là người Trung Qưốc hay còn vì nguyên nhân khác, Ôn Hàn liền bám theo bọn họ. giả vờ ngắm phong cảnh, nhưng bước chân mỗi lúc nhanh, ngừng qua hết người này đến người khác, cuối cùng thậm chí còn chạy .

   muốn nhìn gương mặt của từng người, muốn xem trong số đó có Trình Mục Vân hay . Đáng tiếc, cuối cùng chỉ nhận lấy nỗi thất vọng và ánh nhìn ngạc nhiên của các nhà sư.

   Ôn Hàn chắp hai tay trước ngực, cúi đầu xin lỗi vì hành vi đường đột của mình. Chứng kiến cảnh tượng này, Mạnh Lương Xuyên có cảm xúc khó diễn tả thành lời. Cho dù người đàn ông đó chết nhưng kia vẫn ngừng tìm kiếm dù chỉ chút dấu vết liên quan đến , điều này chứng tỏ tình cảm của sâu đậm đến mức nào?

   Mạnh Lương Xuyên liên tục xem đồng hồ nhưng vẫn để mặc Ôn Hàn. Mãi tới lúc hoàng hôn buông xuống, ta mới tới, nhắc : “Chúng ta nên rồi.”

   Ôn Hàn dừng bước, nhìn ta bằng ánh mắt cam tâm.

   Mạnh Lương Xuyên nở nụ cười áy náy: “Rất xin lỗi, nhiệm vụ lần này của tôi chỉ là cùng , mà còn phải bàn giao cho người của phía Moscow, giúp rời khỏi Ấn Độ cách thuận lợi. Vì thế, chúng ta phải rồi.”

   Ôn Hàn hết cách, đành vừa vừa ngoảnh đầu về phía tòa tháp Dhamek: “Tôi có thể vòng qua Varanasi ?” muốn nhìn ngôi nhà ba tầng đó lần cuối.

   “Rất xin lỗi, chúng ta còn thời gian nữa.”

   Dưới gốc cây bồ đề có nhiều du khách ngồi khoanh chân nghỉ ngơi. du khách nữ ngẩng đầu, : “Người đàn bà của ông chủ cũng thần kỳ đấy, thế mà tìm được đến nơi này.”

   Sau lưng có người đáp: “Chắc là khi có quan hệ xác thịt, tâm linh cũng tương thông.”

   Mọi người gật gù tán đồng.

   cậu thanh niên lên tiếng: “ ta có thân hình tuyệt đấy. Hồi trước ở bên ngoài sào huyệt của tổ chức buôn lậu, tôi đâu có dám nhìn. Hôm nay quan sát kỹ mới thấy gương mặt cũng là cực phẩm.”

   Mấy người ở xung quanh chau mày nhìn cậu ta.

   “Tôi chơi thôi mà.” Cậu thanh niên nhún vai: “Ông chủ cho nai ăn à?”

   “Đúng vậy. Từ hôm qua đến giờ ấy cho nai ăn suốt. Tôi hỏi chị Tiểu Hồ Ly, chị ấy bảo trong Phật giáo, con nai đại diện cho Niết Bàn gì đó. Tóm lại là để bản thân được yên lòng.”

   Dù sao đó cũng là em họ, giọt máu đào hơn ao nước lã.   Đến sân bay, Ôn Hàn được đưa vào văn phòng . Dù là người phụ trách bàn giao Ôn Hàn cho phía Moscow nhưng Mạnh Lương Xuyên bị chặn lại ở bên ngoài, thể tiếp xúc với Ôn Hàn.

   Tuy đây là sân bay Ấn Độ nhưng căn phòng này tạm thời thuộc về phía Moscow. Hành lý của Ôn Hàn bị người đàn ông trung niên đem . Hai nữ cảnh sát Moscow mặc thường phục tiến hành kiểm tra toàn thân , sau đó đưa cho bộ đồ mới.

   Ôn, trong tài liệu mà chúng tôi nắm được, bị tiêm thuốc tránh thai ở Nepal. có biết việc này ?”

   Ôn Hàn ngẩn người vài giây, khẽ lắc đầu.

   Thảo nào Trình Mục Vân từng khẳng định với , có chuyện mang thai. ra, sau khi bắt cóc , từng tiêm cho loại thuốc đó.

   “Loại thuốc này có bất cứ nguy hiểm nào, sau nửa năm hết tác dụng. cần lo lắng.” Nữ cảnh sát giải thích.

   Ôn Hàn lặng thinh, chớp chớp mắt, tâm trạng bỗng dưng vô cùng mệt mỏi và bất lực. Nếu Trình Mục Vân từ giã cõi đời, trong thâm tâm mong có đứa con của , trông giống càng tốt.

   Nữ cảnh sát rút ra ống kim tiêm: “Chúng tôi cũng chỉ làm theo quy định, giấc ngủ dài. Lúc tỉnh dậy, chắc máy bay rồi.”

   Ôn Hàn hiểu “theo quy định” là gì, nhưng trong căn phòng này có nhiều cảnh sát đến từ Moscow như vậy, dù muốn nhưng cũng có quyền từ chối.

   ngồi xuống ghế theo lời người phụ nữ rồi vén tay áo, để ta tiêm vào làn da của mình. Cơn buồn ngủ ập đến rất nhanh, khiến mở nối mí mắt.

   Ngay sau khi Ôn Hàn mất ý thức, cánh cửa ở bên cạnh mở ra, người đàn ông đeo kính trắng vào. Đám cảnh sát trong phòng đều đứng thẳng người, chào kiểu nhà binh với ta.

   Người đàn ông đeo kính trắng mỉm cười, chào lại: “Các vị cần căng thẳng, mọi người cũng chỉ làm theo quy định mà thôi.”

   Nữ cảnh sát vừa tiêm cho Ôn Hàn nở nụ cười dịu dàng với người đàn ông: “Vậy chúng tôi bàn giao cho , cảnh sát Trần. Để đề phòng tác dụng phụ của thuốc người , chúng tôi chỉ tiêm lượng trong khoảng mười phút, hãy làm nhanh chút.”

   Trần Uyên gật đầu, khôi phục vẻ mặt nghiêm túc. Mọi người lập tức rời phòng.

   Ôn, chúng ta lại gặp nhau rồi.” ta tháo cặp kính đặt xuống bàn: “Chúng ta chuyện về miếng xá lị đính kèm tượng Phật nhé. Tôi tin Trình Mục Vân nhất định từng cho xem qua báu vật vô giá đó.”

   Ánh sáng ấm áp chiếu xuống mí mắt Ôn Hàn. tỉnh giấc trong tiếng thầm trò chuyện của các tiếp viên hàng . Kể cũng lạ , những thanh nhàng dễ nghe đó lại có thể khiến tỉnh dậy từ giấc ngủ sâu. động đậy ngón tay, cảm thấy có sức lực.

   “Thưa , có cần phục vụ gì ?” tiếp viên hàng lên tiếng: “ có thể gọi tôi bất cứ lúc nào.”

   “Tôi...” Ôn Hàn nhíu mày, ngẫm nghĩ rồi mở miệng: “Ba lô của tôi đâu rồi?”

   tiếp viên lập tức tìm ba lô cho . Ôn Hàn đặt lên đùi, lục hồi, cuối cùng cũng tìm thấy cái bùa hộ thân ở dưới quyển nhật ký. ngẩn ngơ hồi lâu rồi mở nhật ký ra xem.

   Đây là đoạn viết khi mới đến Nepal:

   Ngày 1 (9.9): Từ Ấn Độ tới Kathmandu của Nepal (16h 06 tính theo giờ địa phương đến nơi), nghỉ ở Thamel.

   Ngày 2 (10.9): Hôm nay có lễ hội Teej của Nepal. Buổi sáng thăm quan tháp Boudhanath và quảng trường Durhar.

   Ngày 3 (11.9):

   Ngày thứ ba để trống. Dường như từ buổi sáng hôm ấy, chẳng còn tâm tư để viết nhật ký du lịch. Hôm ấy chèo xuồng sông Trisuli, còn nhớ có du khách nam rơi xuống nước, Trình Mục Vân cứu ta. Sau đó, cởi áo và giày, ngồi tảng đá phơi nắng. Ánh mặt trời tạo ra quầng sáng nhàn nhạt xung quanh người .

   Sau lưng vết xăm rất lớn, là đóa hoa sen. Cánh hoa tầng tầng lớp lớp và dây leo đan xen, tạo thành đóa hoa hoàn chỉnh.

   Ôn Hàn giơ tay che mắt để ngăn cho giọt lệ rơi xuống. tiếp viên phụ trách mình Ôn Hàn có chút hốt hoảng. ta chỉ biết đây là khách quý. Tuy nhiên, cấp cho ta biết, chỉ khoảng hai mươi tuổi tại sao lại tôn quý như vậy.

   tiếp viên đến, cúi thấp người, mỉm cười an ủi bằng tiếng Nga: “ Ôn, thấy khó chịu trong người phải ? Bọn họ với tôi, bởi vì trước khi lên máy bay từng được tiêm thuốc an thần nên nhiều khả năng có phản ứng nôn nao. Hoặc là chỗ nào thấy khó chịu, có thể cho tôi biết ?”

   Ôn Hàn lắc đầu, cắn môi để cố nén tiếng khóc. ấy vẫn chưa chết, mày khóc gì chứ. Ôn Hàn, mày khóc gì chứ?

   Ôn Hàn lau giọt nước mắt, nghẹn ngào: “ có thể xem giúp tôi hình vẽ ở sau lưng có còn nguyên vẹn hay ?”   Trần Uyên biết, đây là cơ hội cuối cùng ta có thể kiếm được xá lị vô giá đó. Sau khi rời khỏi Ấn Độ, ta có khả năng lại nhập cảnh vào đất nước này, bằng gây ra nghi ngờ nơi đám em trong quá khứ, thậm chí là với cả cấp của ta.

   Vì vậy, ta nước cờ nguy hiểm. Sau khi nhận được thông tin cơ mật từ miệng Ôn Hàn, Trần Uyên lập tức đến ngôi nhà ba tầng ở Varanasi. Theo lời Ôn Hàn, giấu miếng xá lị vào cái lọ đựng hương thảo ở tủ trong nhà bếp.

   Trần Uyên cẩn thận lấy ra cái lọ ở góc trong cùng, mở nắp, từ từ rút ra miếng xá lị chỉ to bằng nửa bàn tay con người.

   Xá lị, thứ còn lại sau khi vị cao tăng được hỏa táng đính cùng tượng Phật ngồi khoanh chân. Vị cao tăng đó phải tu hành đến mức nào mới có thể để lại cho đời sau thứ này.

   Trần Uyên có chút ngẩn ngơ khi nhìn miếng xá lị trong tay. Kể từ khi quen biết Trình Mục Vân, chứng kiến người đàn ông đó theo đạo Phật bao nhiêu năm, ta vẫn thể lý giải được tín ngưỡng của Trình Mục Vân, nhất là ở nơi có nhiều nhà thờ như Moscow.

   Vào thời khắc này, khi nhìn thấy miếng xá lị, ta có cảm giác đè nén khi linh hồn bị theo dõi và mổ xẻ. ta đóng nắp lọ đựng hương thảo, lại bỏ vào chỗ cũ.

   Vào giây phút Trần Uyên đóng cửa tủ, bên ngoài cửa sổ đột nhiên xuất bóng đen. Sống lưng lạnh toát, ta từ từ ngoảnh đầu, phát đó là con chó vàng. Con chó dường như quen lượn lờ vào buổi đêm. Nó thè lưỡi liếm song cửa sổ rồi lại nhảy xuống.

   Trần Uyên hít hơi sâu để lấy lại bình tĩnh, sau đó rời khỏi nhà bếp.

   Nhưng khi ta vừa đặt chân vào phòng khách, gian phòng vốn tối om bỗng xuất ánh sáng. Ánh sáng lập lòe, thanh tạp loạn lấp đầy cả căn phòng, đó là tiết mục múa hát lúc nửa đêm kênh truyền hình Ấn Độ. Tivi đột ngột bật lên khiến căn phòng chìm trong náo nhiệt kỳ lạ.

   Trình Mục Vân, người đàn ông vốn qua đời ngồi ở sofa. vắt cánh tay ra thành ghế phía sau, chăm chú xem tivi chứ hề nhìn về phía Trần Uyên.

   nên biết, tôi hy vọng giờ về đến Tổng bộ chứ phải tìm kiếm xá lị gì đó ở bên bờ sông Hằng, nơi chứa tro xác của Châu Khắc.” cất giọng bình thản.

   Vào thời khắc đó, Trần Uyên biết, tất cả kết thúc. ta đứng cách Trình Mục Vân khoảng năm bước chân, nhưng nhìn gương mặt của người đàn ông kia.

   Mười ba năm làm em thân thiết.

   Kể từ khi Trình Mục Vân gia nhập tổ hành động, Trần Uyên luôn là cái bóng theo sau lưng , vô số lần giúp thoát khỏi nguy hiểm. Kể cả khi Trình Mục Vân làm hòa thượng ở Trung Quốc mười năm, ta cũng sống ở vùng rừng núi hoang sơ suốt từng ấy thời gian.

   Thậm chí có lúc nướng thú rừng, ngay cả bản thân Trần Uyên cũng cảm thấy mông lung. Liệu có phải bản thân và Trình Mục Vân gắn liền với nhau suốt cả cuộc đời này. Người đàn ông đó ở chỗ sáng, còn mình trong bóng tối. Có lúc, ta mong Trình Mục Vân mãi mãi xuống núi. Mặc áo cà sa, cạo trọc đầu, vĩnh viễn sống trong ngôi chùa hẻo lánh chẳng có mấy du khách đến thắp hương có phải tốt biết bao?

   Trần Uyên biết , chẳng gì có thể biện minh cho việc bản thân vào nhà bếp mở cái tủ đó. Hơn nữa, thứ ta cầm trong tay chứng minh cho tất cả, ta phản bội Trình Mục Vân.

   Trình Mục Vân chỉ tay về chiếc sofa bên cạnh: “ ngồi !”

   Trần Uyên qua bên đó. Trình Mục Vân bổ sung thêm: “Hãy bỏ thứ trong tay xuống bàn.”

   Trần Uyên hơi ngây ra, nhưng vẫn đặt miếng xá lị xuống bàn.

   Trình Mục Vân gật đầu: “Cứ ngồi tự nhiên!”

   Nhưng vừa định ngồi xuống, Trần Uyên liền bị Trình Mục Vân túm cổ tay, vùng bụng bị đấm cú. ta đau đớn kêu lên tiếng, đầu gối khuỵu xuống đất. Mặt và người ta bị Trình Mục Vân gí vào sofa.

   Trình Mục Vân yên lặng hồi lâu. Sau đó, đè trán vào vai Trần Uyên, chỉ đủ hai người nghe thấy: “Rất đáng tiếc lại là .”

   “Tôi rất vui mừng.” Trần Uyên : “Là cậu vẫn còn sống.”

   Hôm ấy Trần Uyên đứng ở nơi xa, chứng kiến cảnh dàn tre bị nổ và bị bầy voi húc. Chỉ ông trời mới biết, ta cũng muốn bất chấp tất cả, xông vào cứu Trình Mục Vân như Phó Nhất Minh.

   Bảo vệ Trình Mục Vân sớm trở thành bản năng của ta.

   Trần Uyên hề phản kháng. Khẩu súng giắt ở thắt lưng, ta hề có ý nghĩ rút ra. Toàn thân như bị rút hết sức lực, ta nhắm mắt chờ chết.

   Trình Mục Vân rút súng ra khỏi thắt lưng Trần Uyên rồi nhét vào tay ta: “Lên đường bình an.”

   Trọng lượng đè nặng người biến mất, Trần Uyên siết chặt khẩu súng của mình, từ từ chĩa vào lồng ngực.

   Vô số hình ảnh ngừng vụt qua não bộ của ta. Vào thời khắc cuối cùng của cuộc đời, ta phát , những ký ức để lại ấn tượng sâu sắc nhất đều liên quan đến Trình Mục Vân.

   tiếng nổ vang lên, thân thể của Trần Uyên co giật rồi trượt ngã xuống sàn nhà. dòng máu đỏ thẫm từ ngực ta chảy ra.

   Trình Mục Vân đứng bất động, nhìn chằm chằm thi thể của Trần Uyên. Ở đằng sau, bốn nhân viên phụ trách giám sát vào.

   Người phụ nữ lên tiếng: “Ông chủ Trình, chúng tôi làm bản báo cáo tường tận về chuyện xảy ra tối nay. Về phản bội của Trần Uyên, chúng tôi làm chứng, đồng thời có cả vật chứng là miếng xá lị này. Tôi tin, mọi việc kết thúc ở đây.”

   Trình Mục Vân trầm mặc, coi như thừa nhận lời của ta. Người phụ nữ và ba đồng nghiệp nam thở phào nhõm.

   Sau khi ăn quả xoài và giả chết, Trang Diễn tố cáo Trần Uyên theo chỉ thị của Trình Mục Vân. Lúc bấy giờ, Tổng bộ chia thành hai phe tranh cãi kịch liệt.

   Nên tin vào cựu tổ trưởng tổ hành động có xuất thân trong sạch nhưng từng lập công lớn hay tin vào người chịu trách nhiệm giám sát Trình Mục Vân? Bởi vì Trần Uyên có thân phận đặc biệt nên ai dám đưa ra kết luận cuối cùng.

   Ngay cả hôm tiến hành thẩm vấn Trình Mục Vân trong ngôi nhà ở cánh đồng hoa hướng dương, mọi người vẫn thể xác định nên tin ai.

   Sau khi giả chết, Trình Mục Vân đích thân cam kết với Tổng bộ: Kể từ nay trở , cái tên Trình Mục Vân biến khỏi thế giới này. giao toàn bộ tổ hành động cho Phó Nhất Minh, người mà tin tưởng, đồng thời cắt đứt mọi mối liên hệ với tổ chức. Đây là trừng phạt đối với hành vi tự ý điều tra kẻ phản bội mà Trình Mục Vân dành cho mình, vì dẫu sao cũng thể làm trái quy tắc.

   Bởi vì Trần Uyên có thân phận đặc biệt nên cam kết, chỉ khi nào tìm ra chứng cứ ràng mới kết tội ta, chứ phải giải quyết nội bộ như Trình Gia Diệc.

   “Ông chủ Trình, lãnh đạo của chúng tôi , cảm ơn những đóng góp của trong hơn mưòi năm qua.” Mấy nhân viên giám sát bổ sung thêm.

   Trình Mục Vân chẳng lời. ngồi ở sofa, quay lưng về phía bọn họ, giơ tay vẫy vẫy thay lời chào tạm biệt.

   Bốn nhân viên đưa mắt nhìn nhau. Theo trình tự, bọn họ cần mang thi thể của Trần Uyên .

   Nhưng... thôi khỏi, họ quyết định vẫn để cái xác ở lại đây. Bốn ngươi nhanh chóng rời phòng, thuận tay khóa cửa.

   Trong phòng khách, ti vi vẫn phát chương trình múạ hát ồn ào. Trình Mục Vân nhìn chằm chằm thi thể hồi lâu.

   Có người ném đến bao thuốc lá mới toanh. Bao thuốc rơi xuống đùi Trình Mục Vân. cầm bao thuốc, rút ra điếu.

   Lần đầu tiên gặp Trần Uyên, đoán người đàn ông này tám chín mươi phần trăm gia nhập tổ chức là để giám sát mình. Thế nhưng trong nhiều năm qua, chưa từng điều tra hay chứng thực, liệu Trần Uyên có phải là người cấp bố trí để giám sát mình hay . Bởi vì Trình Mục Vân biết , cho dù có Trần Uyên cũng là người khác. Kiểu gì mà chẳng có người ghi chép và báo cáo toàn bộ hành vi của . Ai bảo nửa đời trước của đen tối như vậy.

   ngờ Trần Uyên lại phản bội mình. Xét về mức độ cùng vào sinh ra tử, ngay cả Phó Nhất Minh cũng bằng Trần Uyên.

   Xá lị là thử thách cuối cùng. Nhưng vừa rồi, khi Trần Uyên xuất trong ngôi nhà ba tầng, Trình Mục Vân vẫn tìm lý do để bào chữa cho ta. nghĩ, có lẽ Trần Uyên nghĩ mình chưa chết nên đến đây để tìm manh mối có thể liên hệ với mình.

   Cho tới khi Trần Uyên vào nhà bếp. Ở thời khắc đó, Trình Mục Vân mới khẳng định, cả Trần Uyên cũng phản bội mình.

   Trình Mục Vân ngậm điếu thuốc môi. Vừa rồi muốn hỏi câu tại sao.

   Tại sao tình nguyện làm cái bóng mười mấy năm nhưng cuối cùng vẫn lựa chọn phản bội?

   Tại sao chứ?

   Những người em bị Trần Uyên hại chết và cả Châu Khắc, ai cho họ cơ hội hỏi câu “tại sao”.

   Vì thế, cũng có quyền hỏi câu đó, có quyền thay mặt những người chết oan hỏi vấn đề này.

   Trình Mục Vân bật lửa châm điếu thuốc. “Trong mười năm, tôi xuất gia ở vùng núi hẻo lánh. Hòa thượng già xuống tóc cho tôi chín mươi mấy tuổi, tay cầm dao cạo còn run run. Thế nhưng, ông ấy chịu nhận tôi làm đệ tử, chỉ bảo tôi làm sư đệ của ông ấy.” cất giọng bình thản như chuyện phiếm bằng tiếng Nga mà tất cả những người có mặt trong căn phòng này đều nghe hiểu: “Lúc mới tới nơi ấy, việc giao tiếp giữa tôi và hòa thượng già tồn tại vấn đề lớn. Sau đó, ông ấy dạy tôi tiếng Trung, tôi dạy ông ấy tiếng Nga, ngày tháng trôi qua cũng đến nổi tẻ nhạt. Chỉ có Trần Uyên là thảm hại...”

   Trình Mục Vân im lặng lúc rồi cười khẽ: “ ta sống mười năm trong rừng, chỉ biết săn bắt thú rừng để qua ngày đoạn tháng, chờ tôi mang cơm chay cho ta. Đừng phụ nữ, đến con người hai chân cũng chẳng có. ta có tiền mà dám sử dụng, Vì sợ nơi giấu thân của tôi bị bại lộ.”

   Đến đây, Trình Mục Vân khẽ lắc đầu, cũng tiếp.

   Về chuyện Trần Uyên theo Trình Mục Vân trong suốt mười năm xuất gia, ta báo cáo lên cấp . ta chỉ cho biết, mình nhận được tin từ Trình Mục Vân nên vội đến Nepal như những thành viên khác của tổ hành động.

   Có lẽ trong thâm tâm, Trần Uyên muốn bảo vệ nơi dật của Trình Mục Vân.

   Trình Mục Vân chợt nhớ tới cuộc thảo luận với vị sư già hơn nửa năm trước. Kết quả của cuộc thảo luận là: Đời người như giấc mộng, bạn từng làm gì, bất kể là tốt hay xấu cũng chỉ có bạn biết nhất.

   giơ tay vỗ vai Trần Uyên như vẫn thường làm trong mười mấy năm qua, coi như lời từ biệt.

   để điếu thuốc cháy dở xuống cạnh thi thể của Trần Uyên, đồng thời mở miệng: “Mọi người cứ tiếp tục điều tra, cần báo kết quả với tôi.”

   Từ nay về sau, mọi việc còn liên quan đến nữa.

   Chương trình tivi vẫn tiếp tục ồn ào. Trình Mục Vân đứng dậy, về phía cửa ra vào. Khi mở cửa, con chó vàng mừng rỡ chạy hai vòng quanh chân , ngoe nguẩy cái đuôi sủa mấy tiếng. cúi xuống xoa đầu con chó rồi lên tiếng: “Tiết mục này tồi, mọi người xem xong rồi hãy .”

   Cánh cửa nhanh chóng khép hờ, vẫn còn khe hở . Đây là mệnh lệnh của cựu tổ trưởng, cũng là lời từ biệt. Chương trình ca múa tivi mãi tới hai giờ sáng mới kết thúc, trong khi bây giờ mới là mười giờ bốn mươi chín phút, vẫn còn hơn ba tiếng đồng hồ trước khi rời .

   Bất kể là những thành viên mười năm trước cùng Trình Mục Vân vào sinh ra tử hay những thành viên mới do Phó Nhất Minh chiêu mộ, đây chính là từ biệt mà Trình Mục Vân dành cho bọn họ.

   Câu cuối cùng của là bảo bọn họ xem hết tiết mục ca múa Ấn Độ mà họ hiểu, để họ đừng theo , đừng theo người đàn ông tên Trình Mục Vân này nữa.

  4. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Phần cuối

   Trần Thế là Trần Thế, Tình là Tình
   Nửa năm sau ở Moscow, Ôn Hàn cầm cái điều khiển cũ kỹ, ngừng bật rồi lại tắt điều hòa để cho nó hoạt động trở lại. Năm nay là năm nóng nhất từ trước tới nay ở Moscow, lên đến 36°c. Trán lấm tấm mồ hôi, nghĩ, hy vọng điều hòa gác vẫn dùng tốt.

   Thử hồi vẫn có kết quả, ném chiếc điều khiển vào tủ rồi lại ngồi xuống ghế. vẫn nhớ , bà chủ nhà nghỉ từng xem tập bưu thiếp mua ở Varanasi. Trình Mục Vân cũng cầm lên, thanh toán tiền. nằm bò xuống bàn, kéo tấm bưu thiếp đến trước mặt mình, nhìn chằm chằm tòa tháp Dhamekh.

   Hôm ấy, nếu có thêm thời gian để tìm kiếm bên vườn nai, biết chừng có tia hy vọng.

   Ôn Hàn nhắm mắt. Nếu phải tập bưu thiếp này và hình vẽ ở sau lưng, còn nghĩ tất cả chỉ là ảo giác. Vương Văn Hạo vào tù. Hai em Agassi và Rum cho rằng, Ôn Hàn cũng bị cách ly ở nơi nào đó giống bọn họ. Bố mẹ nuôi càng suy nghĩ đơn giản, chỉ cho rằng du lịch hơn tháng mà thôi. Dù sao khi ấy cũng mới tốt nghiệp chưa có việc làm, chơi lâu hơn cũng chẳng thành vấn đề.

   Từ Nepal tới Ấn Độ xảy ra rất nhiều chuyện, vậy mà ngoài Ôn Hàn, ai hay biết.

   Cửa nhà nghỉ đột nhiên mở ra mang theo luồng khí nóng pha trộn với mùi khí thải ô tô khó ngửi. Chuông gió treo ở cửa kêu lanh canh, có người vào, đặt hai tờ giấy bạc lên bàn: “Tôi muốn lấy hai phòng.”

   Ôn Hàn sửng sốt, từ từ ngẩng đầu. Đập vào mắt là gưomg mặt đàn ông trắng trẻo trông hơi giống phụ nữ. Đằng sau ta là cậu thanh niên đeo tai nghe nhạc.

   Ôn.” Phó Nhất Minh nheo mắt, cười khẽ: “Bây giờ có thể trả lời câu hỏi cuối cùng của tôi? Nếu ngày nào đó Trình Mục Vân rời xa , liệu có đau đớn đến mức sống bằng chết?”

   Ánh mặt trời xuyên qua kẽ lá, chiếu xuống sân của ngôi chùa tồi tàn. bậc thềm xi măng đâu đâu cũng xuất vết nứt, có thể nhìn thấy bùn đất khô cong ở trong đó.

   Trình Mục Vân mặc áo vải màu xám, để lộ nửa tấm lưng trần, bên trong thấp thoáng hình xăm. ngồi khoanh chân, kiên nhẫn nghe hai người đàn ông càm ràm, khuyên đừng nhà này cúng siêu độ, mà nên nhà kia...

   đàn kiến chầm chậm bò qua trước mặt . ra, đếm xem đàn kiến có bao nhiêu con.

   “Đại sư! Nhà đó luôn bất hòa với hàng xóm, con trai lớn là tội phạm giết người, con trai thứ hai và con út cũng vớ va vớ vẩn, trong làng có nhiều lời đồn đại về bọn họ. Có thể sinh ra mấy người con như vậy, chứng tỏ đời trước cũng chẳng ra gì.”

   Sáu mươi bảy con kiến? Hình như tầm đó.

   hơi nghiêng đầu: “Thí chủ, xấu sau lưng người khác cũng được coi là khẩu nghiệp đấy.”

   trong hai người lập tức ngậm miệng. Người còn lại nở nụ cười ngượng ngập: “Đại sư, chúng tôi cũng là tán gẫu để giết thời gian mà thôi.”

   “Dãy núi phía đông Diêm Phù Đề có ngọn núi tên là Viết Thiết Vi, bên trong tối om, có ánh sáng của mặt trăng lẫn mặt trời. Có địa ngục lớn tên Cực Vô Gian, cũng có địa ngục tên Đại A Tị.” cụp mi: “Thí chủ nghe có hiểu ?”

   “Địa ngục A Tị. Tôi hiểu, tôi hiểu.”

   “Cái địa ngục đó có cả ngàn địa ngục . Bất cứ nghiệp chướng nào cũng có thể tìm ra nơi chốn của mình. Thí chủ vẫn hiểu chứ?”

   Người còn lại lập tức im bặt.

   “Mỗi câu của thí chủ bây giờ, con người có thể nhớ nhưng ma quỷ nhớ, Phật tổ cũng giúp thí chủ ghi nhớ. Vì thế...” Trình Mục Vân cúi đầu: “Mong thí chủ hãy thận trọng trong lời ăn tiếng .”

   Đúng lúc này, tia sáng màu bạc chợt quét qua trước mắt . lập tức ngẩng đầu theo phản xạ, nhìn thấy trẻ đội mũ rộng vành, đứng dưới ánh nắng chói chang, lắc lắc đống vòng kim loại rẻ tiền cổ tay và mỉm cười với .

   Trình Mục Vân nheo mắt nhìn thong thả đến trước mặt mình.

   Ôn Hàn dừng bước. hiểu tại sao, có cảm giác như ở trong giấc mộng.

   Nhờ giúp đỡ của Phó Nhất Minh, sau nửa tháng, từ bỏ mọi thứ liên quan đến cái tên Ôn Hàn, dùng “cái chết” để rời khỏi Moscow mà để lại chút dấu vết, bởi chỉ có “qua đời”, mới có thể đứng ò đây. thực tế, để gặp được Trình Mục Vân, buộc phải “kết thúc mạng sống”.

   Còn nhớ từng hỏi : “Em có tình nguyện chết vì người đàn ông hay ?”

   Đúng thế, bằng lòng. Bởi vì người đàn ông ấy là Trình Mục Vân.

   Trước khi lên đường, Phó Nhất Minh giao cho hai tập hồ sơ tương đối dày, liên quan đến Trình Gia Diệc và Trần Uyên, bảo giao cho Trình Mục Vân. Đây là kết quả điều tra sau hơn nửa năm thu thập tài liệu.

   Phó Nhất Minh cho biết: Mười ba năm trước, trong lúc lôi kéo Trình Gia Diệc, Châu Khắc bị lộ thân phận của mình. Để bảo vệ Châu Khắc, Trình Gia Diệc buộc phải bán đứng số thành viên trong tổ hành động, trực tiếp hại chết mười mấy người. Nhờ đó, ta được tập đoàn buôn lậu tín nhiệm nên thầm trừ khử tất cả những kẻ nắm được thông tin về Châu Khắc trong nội bộ tập đoàn. Người hại chết biết bao em vào mười năm trước là Trình Gia Diệc. ta làm vậy là để bảo vệ Châu Khắc.

   Về phần Trần Uyên, ta là nội gián của tập đoàn buôn lậu nằm vùng ở Tổng bộ, bất ngờ được cử giám sát Trình Mục Vân. Trong mười ba năm qua, ta chưa từng phản bội Trình Mục Vân. Tại nhà nghỉ ở Nepal, để bảo vệ Trình Mục Vân, ta chủ động tiết lộ thân phận của Châu Khắc với tập đoàn buôn lậu, dùng tính mạng của Châu Khắc để đổi lấy cơ hội thoát thân cho Trình Mục Vân. Mười năm sau, người hại chết Châu Khắc là Trần Uyên. ta làm vậy là để bảo vệ Trình Mục Vân.

   xong, Phó Nhất Minh thở dài: “Tôi đoán Trần Uyên đánh cắp xá lị là để có thể thuận lợi quay về tập đoàn buôn lậu, trả thù cho Châu Khắc.”

   “Chỉ là suy diễn của đúng ? có chắc chắn ?”

   “Tôi cũng chẳng có cách nào xác định. Người biết nhất chết rồi.”

   khiến mọi người cảm thấy nhõm. Ai cũng có lý lẽ của riêng mình, nhưng bất kể là nguyên nhân nào, hại chết người khác phải đền mạng. người gánh vai mười mấy sinh mạng, người hại chết em. Khi Trình Mục Vân đưa súng cho hai người đó, có lẽ đối với bọn họ, kết thúc mạng sống mới là lựa chọn thanh thản nhất.

   Ôn Hàn nhận hai tập hồ sơ. chỉ hỏi câu: “Trình Mục Vân muốn xem à?”

   , ta muốn biết .” Phó Nhất Minh đáp.

   hãy để ấy buông bỏ quá khứ .” hạ giọng khẩn cầu.

   Phó Nhất Minh cân nhắc mười mấy giây rồi đích thân đốt tập hồ sơ đó. Từ nay về sau, ngoài ta và Ôn Hàn, thế giới này có người nào khác biết được cách hoàn chỉnh.

   “Xin hỏi, nữ thí chủ...” Ông chú ngồi xổm cạnh Trình Mục Vân đứng lên, xoa tay: “ du lịch đấy à? Sao lại đến vùng quê nghèo khó của chúng tôi?”

   Ôn Hàn lắc đầu: “, tôi đến để tìm người.”

   Đôi mắt đen của phản chiếu bóng hình của Trình Mục Vân. nở nụ cười thân thiện, chắp hai tay trước ngực, cúi xuống hành lễ: “Đại sư có còn nhớ ? Hơn nửa năm trước ở Nepal, đại sư từng , vẻ đẹp của tôi khiến ngài điên đảo thần hồn có đúng ?”

   Nghe vậy, hai người đàn ông bên cạnh há hốc mồm. Vị đại sư này đúng là rời khỏi ngôi chùa bảy, tám tháng, nhưng nghe hành hương cơ mà?

   sao?” Trình Mục Vân ngồi ngược sáng, tiếp tục chống cằm nhìn : “Chúng ta từng gặp nhau ở Nepal à?”

   Thái độ của tựa như quên . Nhưng đôi mắt vẫn chứa đựng đe dọa khiến người đối diện dám nhìn thẳng và nguy hiểm thể lường trước giống như hồi ở căn phòng tầng bốn nhà nghỉ Nepal. Tuy nhiên, nơi sâu nhất dưới đáy mắt lại thấp thoáng ý cười.

   vẫn là người đàn ông đó. Tất nhiên bây giờ, Ôn Hàn sợ nữa.

   sao. Tôi tin tối nay nhất định nhớ ra. À đúng rồi…” Ôn Hàn bằng tiếng Nga: “Rất vui được làm quen với ở đất nước Trung Quốc.”

   Đúng thế, hai người ở Trung Quốc.

   Trình Mục Vân đổi tư thế, đặt tay lên đầu gối, hơi ngả người về phía trước. đáp lại bằng tiếng Nga: “Phó Nhất Minh đúng là đồ “đàn bà” có thù tất báo.”

   Vấn đề nội gián được giải quyết, nhưng tương lai phải đối mặt với cuộc trả thù và phản công mạnh mẽ hơn. Cuộc đối đầu giữa tổ hành động Moscow và tập đoàn buôn lậu đâu có dễ dàng kết thúc đến thế, có khi phải trải qua mấy đời ấy chứ.

   Trình Mục Vân phải tốn biết bao công sức mới có thể khiến bình an trở về Moscow. thậm chí còn giả chết để có thể tiếp tục cuộc sống của người bình thường. Vậy mà cuối cùng, Phó Nhất Minh vẫn đưa đến đây. ta khiến người phụ nữ duy nhất mà Trình Mục Vân lại lần nữa rơi vào vòng xoáy nguy hiểm.

   Đàn kiến khuân xác con ve sầu ngang qua mặt . Hai người đàn ông trung niên giật mình kinh ngạc khi nghe Trình Mục Vân đột nhiên tiếng Nga, quên cả câu chuyện phiếm trong làng vừa rồi.

   Xung quanh vang lên tiếng ve sầu rộn rã. Trình Mục Vân cuối cùng lắc đầu, cười : “Mời hai vị về , tôi còn phải cùng bà xã lúc ở trần thế giải quyết số vấn đề cá nhân.”

   Hai người nở nụ cười gượng gạo, nhanh chóng rời .

   Trời vẫn nắng như thiêu như đốt, Ôn Hàn tiến lại gần, tìm chỗ sạch ngồi xuống. Bởi vì phải bộ đường núi hơn năm mươi phút nên chân nhức mỏi vô cùng. May mà nơi này tuy hẻo lánh nhưng có núi cao vực sâu, bằng , có lẽ phải mất cả ngày mới đến được.

   Chóp mũi và trán lấm tấm mồ hôi. Những lời bình tĩnh vừa rồi đều do tập luyện vô số lần, bây giờ, xung quanh bóng người, chỉ còn lại , đột nhiên có chút căng thẳng khó diễn tả thành lời.

   Giấc mơ mà từng có rất nhiều lần trong nửa năm qua cuối cùng trở thành . Ôn Hàn hít hơi sâu, trấn tĩnh hoàn toàn tan biến. Sống mũi cay cay, cổ họng khô rát, thậm chí ngay cả ngón tay cũng run rẩy.

   lấy dũng khí, cuối cùng cũng nhướng mày, nhìn thẳng vào đôi mắt hun hút từ đầu đến cuối rời khỏi mình: “Em với mẹ: “Con người đàn ông. ấy từng làm việc tốt nhưng đồng thời cũng đắc tội với nhiều người, buộc phải rời xa quê hương. Con muốn ở bên ấy trong suốt quãng đời còn lại. Rất có thể, con còn dịp quay về Moscow, bao giờ được gặp lại bố mẹ nữa.” Mẹ em bảo, nếu cho rằng chuyện đó là tốt nhất em cứ việc làm, bởi bà thể mãi mãi ở bên cạnh em. Bà nhận nuôi em cũng là vì muốn em có cuộc sống vui vẻ.”

   Trình Mục Vân đặt tay sau gáy Ôn Hàn, cảm nhận hơi ấm làn da của . Có trời mới biết, kể từ lúc bầy voi nổi giận, muốn làm vậy đến mức nào. Mỗi lần tưởng tượng ra cảnh đau khổ, rơi lệ vì mình, muốn đưa .

   Trình Mục Vân chợt nhớ tới câu của Mạnh Lương Xuyên lúc ở Nepal: Số phận chính là “con người khấu đầu”. Khi nhận thức được bản thân thể chống lại số phận, tự nhiên bạn cam tâm tình nguyện khấu đầu thuận theo.

   Lúc bấy giờ, chẳng tin vào nhận xét này. Bởi vì tất cả vẫn nằm trong tầm kiểm soát của , Châu Khắc vẫn ngồi ở đại sảnh nhà nghỉ giả vờ ngủ gật, mạch của cậu ta vẫn đập nhịp nhàng.

   giờ, dường như bắt đầu tin vào triết lý đó.

   “Em ! Em nên biết...” Ánh mắt Trình Mục Vân thấp thoáng ý cười nguy hiểm chỉ thuộc về : “Tôi hoàn tục lần rồi. Chùa chiền phải là nhà trọ có thể tùy tiện ra vào. Lần này nếu tôi đưa em , rất có thể...” ghé sát, bên tai Ôn Hàn: “Em có cơ hội quay về Moscow trong suốt quãng đời còn lại.”

   Đây là cơ hội cuối cùng, vẫn có thể thay đổi ý định.

   “Phó Nhất Minh nhận lời chăm sóc bố mẹ nuôi của em. Hơn nữa, để lại nhiều tiền như vậy, em chỉ mang ít, phần lớn để cho mẹ em. Em nghĩ...” Bờ mi của lay động: “Nhiều năm sau, chúng ta có thể gửi ảnh chụp cả con chúng ta cho bố mẹ. Hoặc cũng có khả năng, Phó Nhất Minh giỏi giang hơn , triệt phá tập đoàn buôn lậu đến tận gốc rễ. Thế là chúng ta có thể quay về, đúng ?”

   xem, ba mươi lăm tuổi rồi.” Ôn Hàn bằng tiếng Nga: “Nếu tiếp tục ngần ngừ, chúng ta có cách nào sinh nhiều con đâu đấy.”

   Nghe vậy, ánh mắt Trình Mục Vân hơi lay động. Trong đầu vụt qua vô vàn cảnh tượng, những chuyện trước kia, Trình Mục Vân “ chết” và Trình Mục Vân tồn tại lúc này. Đây là ý nguyện lớn nhất của . Vì thế, cho rằng sớm chuông chiều trống, thanh đăng cố Phật mới là chốn về tốt nhất. Tuy nhiên, số phận lại lần nữa mở ra cánh cửa khác cho , ví như như bây giờ.

   Trần thế chỉ là trần thế, tình cũng theo đó đến với .

   Sau hồi trầm lặng. Trình Mục Vân giúp kéo lại cổ áo hơi trễ: “Em đạt được ý nguyện.”

   bảo đợi rồi đứng lên về gian phòng ở phía sau đại điện. Chẳng bao lâu sau, ra ngoài, người mặc bộ đồ thể thao hôm nào. sờ lên chiếc đầu trọc của mình rồi đội mũ lưỡi trai.

   Từ năm mười lăm tuổi, bắt đầu giữ giới, với mục đích để nội tâm được yên bình. Năm đó, đứng ở bậc thềm cách mười mấy bước chân mới vừa chào đời. Cho đến nay, vẫn , liệu Ôn Hàn có phải là người phụ nữ mà ông trời ban thưởng cho hay .

   là người phụ nữ có tính cách đơn thuần nhưng thông minh và kiên định, trong bất cứ tình huống nào cũng nhanh chóng tìm được chủ định của mình.

   , ra vẫn còn rất trẻ, nên gọi là đúng hơn.

   Trình Mục Vân do dự, lập tức đưa Ôn Hàn rời khỏi ngôi chùa còn bất cứ nhà sư nào.

   Vừa bước xuống bậc thang cuối cùng bên ngoài cổng chùa, liền nhấc người lên cao. Ôn Hàn giật mình, kêu lên tiếng. Ánh nắng chiếu rọi khiến mở nổi mắt.

   Đây là lần đầu tiên Trình Mục Vân bế lên cao như vậy. ngẩng đầu, nhìn chăm chú.

   Sau khi thả xuống, lập tức cắn môi , mút mạnh. Ôn Hàn đứng vững, lưng đập vào bờ tường bên cạnh.

   tiếp xúc da thịt bất ngờ khiến toàn bộ dòng máu trong cơ thể được đốt cháy. Nước mắt cũng đồng thời tuôn ra như suối, có cách nào kiềm chế nổi.

   “Bảo bối!” Trình Mục Vân thầm bằng tiếng Nga: “Vừa rồi em gì cơ? Muốn có con với tôi à?”

   đợi lên tiếng, lại chặn miệng bằng nụ hôn mãnh liệt. Trình Mục Vân cởi chiếc mũ rộng vành đầu Ôn Hàn ném xuống đất, để mái tóc dài của xõa ra dưới ánh mặt trời. Tia sáng phản xạ từ mái tóc của khiến chói mắt.

   Viền mắt đỏ hoe, Ôn Hàn ngừng gọi tên người đàn ông: “ cùng em đúng ? giả chết nữa đúng ?”

   đâu.” lại cúi xuống hôn : “ bao giờ có chuyện đó.”

   để bất cứ người đàn ông nào nhìn thấy thân thể nóng bỏng, cảm nhận được linh hồn thuần khiết và chân thành của .

   “Chúng ta phải nhanh chóng xuống núi, tìm nơi để qua đêm. Em , em hiểu ý tôi chứ? Em thấy chưa, khao khát của tôi đối với em bao giờ tắt. Tôi nghĩ, tôi rất ràng rồi.”

   Lúc tìm đến thôn làng hẻo lánh này, trong lòng Ôn Hàn thấp thỏm bất an. sợ Trình Mục Vân chịu gặp mình, sợ từ chối cùng mình, thậm chí còn sợ lừa Phó Nhất Minh, thực tế trú ngụ ở nơi đây. Tuy nhiên vào thời khắc này, tâm trạng đó hoàn toàn tan biến dưới thái độ nôn nóng, thậm chí mất kiềm chế của .

   em, Ôn Hàn.” Trình Mục Vân hề che giấu cảm xúc của mình. Từ trước đến nay, luôn thẳng thắn bộc lộ, bất kể là ham muốn thuở ban đầu hay tình sau này. Suy cho cùng, những chuyện về phương diện tình cảm mà thể khống chế được bản thân đều liên quan đến người phụ nữ này.

   “Cho dù là trừng phạt hay cứu rỗi, ông trời cũng đưa em đến bên . Chỉ mình em mới khiến cảm nhận được dục vọng trào dâng, đố kị biết đường nào mà lần và cả tình nữa. em. Ôn Hàn! luôn em tha thiết...”

   Tầm nhìn của Ôn Hàn mờ mịt, do ánh nắng và nước mắt. Cuối cùng, người đàn ông này cũng trao bản thân cách hoàn chỉnh cho . Từ nay về sau, dù phải bôn ba khắp nơi hay chạy trốn đến chân trời góc bể, cũng mình bỏ , còn cũng tiếp tục sống mình

  5. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Ngoại truyện

   Tại quán bar dưới tầng hầm nào đó ở Moscow, Ôn Hàn ngồi bất động, cúi đầu nhìn xuống chân mình. Bên cạnh chiếc vali cỡ trung bình, vỏ ngoài sờn, tựa như nhắc nhở với mọi người, nó từng trải qua nhiều năm tháng.

   chàng trai trẻ người Nga tới. ta chẳng chẳng rằng, ngồi xuống cạnh Ôn Hàn, định lấy con xúc xắc từ tay . Ôn Hàn nhướng mày, nhìn ta bằng ánh mắt khó hiểu.

   “Em biết ? Em có sức hút rất đặc biệt.” chàng bày ra vẻ mặt dễ bị ăn đấm, thốt ra những lời tán tỉnh rẻ tiền nhất nhưng lại cho rằng thu hút đối phương: “Em khiến tôi thần hồn điên đảo.”

   Trong đầu Ôn Hàn có thứ gì đó trùng lặp. nhớ tới lúc mới gặp Trình Mục Vân, cũng từng cảm thấy xấu hổ và bị sỉ nhục bởi những lời lẽ như thế này.

   chàng người Nga tiếp tục lấn tới. Nhưng vừa giơ tay định chạm vào đầu gối Ôn Hàn, ta bị cánh tay ngăn lại. Đó là phụ nữ xinh đẹp mà Ôn Hàn chưa từng gặp bao giờ. Khóe miệng cong cong như cười, nhưng lời thốt ra miệng lại là: “Cuốn xéo!”

   chàng người Nga ngây ra: “ xinh đẹp, gì vậy?”

   “Đồ lưu manh.” Mỗi câu đều khó nghe nhưng người mở miệng lại thản nhiên như .

   “Người đàn bà vô văn hóa này ở đâu chui ra vậy?” chàng người Nga nhảy xuống đất, định giơ tay đẩy . Nào ngờ liền chặn lại rồi bẻ quặt tay ta.

   chàng người Nga thét lên tiếng đau đớn. Trong ánh mắt kinh ngạc của đám khách ở mấy bàn xung quanh, người đàn ông mặc quần đen và sơ mi trắng lập tức đứng ra che khuất tầm nhìn của mọi người, đồng thời cất giọng trầm trầm: “Bắc Bắc.”

   ta vẫy tay, người bên cạnh lập tức kéo chàng người Nga chỗ khác.

   chau mày nhìn người đàn ông: “Trình Mục Dương, có phải dạy em mấy câu kỳ quặc hay ?”

   Trình Mục Dương bật ngón tay gọi rượu: “Có chuyện đó sao? ràng dạy em những câu lịch cơ mà.” Nam Bắc vẫn cảm thấy có chút kỳ lạ nhưng quyết định cho qua, dù sao cả đời này cũng chẳng học nổi tiếng Nga.

   Hai phút sau, Ôn Hàn biết, người đàn ông này chính là chú em họ thích uống rượu mạnh mà Trình Mục Vân từng nhắc tới.

   “Chào chị, tôi là Trình Mục Dương.” Người đàn ông rút từ trong túi quần ra chai rượu rồi vặn nắp: “Trong mười phút tới đây, chúng ta có thể tìm hiểu về nhau. Nhưng nếu chị muốn tìm hiểu về quá khứ của họ tôi cũng sẵn lòng giúp chị. Vì tôi tin, chắc chắn ấy kể với chị.”

   Nửa cuộc đời trước trong mười phút. Đây nhất định là quá trình trần thuật thú vị. Ôn Hàn nghĩ thầm.

   Trình Mục Dương và họ lần đầu gặp nhau vào buổi chiều tà. Trình Mục Vân năm ấy mới mười lăm tuổi, ngồi ở góc đông nam quảng trường Đỏ hút thuốc lá.

   Lúc ấy, quảng trường cổ kính nhất Moscow vắng người qua lại. Trình Mục Vân ngồi bất động, cho tới khi có người đẩy cậu bé mặt mũi nhợt nhạt ra đằng trước .

   Trình Mục Vân nhướng mày, nhét nửa điếu thuốc vào đôi môi tím tái vì lạnh của cậu bé. “Hoan nghênh đến Moscow, em họ thân của tôi.”

   Ấn tượng ban đầu của Trình Mục Dương về người họ là lạnh lùng và bất cần. Chỉ ở nước Nga thời gian ngắn, ta vẫn nhớ trong đại gia đình có em Trình Gia Diệc khá đáng , nhưng giao lưu nhiều. Sau này rời khỏi Moscow quay về Trung Quốc, ta vẫn nhớ tới ông họ toàn thân đầy tà khí đó.

   Trình Mục Dương sinh ra ở Trung Quốc; thích thời tiết giá lạnh của Moscow, cũng nghĩ đến chuyện qua bên đó sinh sống.

   Thế nhưng, vụ bắt cóc xảy ra vào năm mười bốn tuổi khiến ta thay đổi ý định. Khi Trình Mục Dương lần thứ hai tới Moscow, Trình Mục Vân vào tù.

   Điều khiến ta bất ngờ là nghe ông họ tự đầu thú, cam tâm tình nguyện ngồi tù. Vì thế, lần thứ hai bọn họ gặp nhau là tại căn phòng trong nhà tù.

   Cậu thiếu niên của ngày nào giờ cắt đầu trọc, tay đeo chuỗi hạt bồ đề mắt phượng đơn giản. Trình Mục Vân nheo mắt quan sát em trai: “Hoan nghênh cậu trở về Moscow.”

   Năm ấy, Trình Mục Dương mười bốn tuổi, còn Trình Mục Vân mười lăm tuổi, vẫn chỉ là cậu bé. Vì thế ta bình tĩnh hỏi, bao giờ họ mới được ra tù.

   Trình Mục Vân dường như bận tâm đến vấn đề này, thản nhiên đáp: “Đại khái mười năm hay sao ấy.”

   cần em mang thứ gì vào cho ?”

   “Đàn bà ư?” Trình Mục Vân đùa: “Khỏi cần. Cậu có rượu ?”

   Trình Mục Vân rút từ trong người ra chai rượu hình vuông, để lên bàn, đẩy về phía họ. Rời khỏi căn phòng này được uống nên cứ tận tình hưởng thụ , ta nghĩ thầm.

   Vài năm sau, Trình Mục Vân lập công lớn trong nhà tù nên được phóng thích trước thời hạn.

   Lúc bấy giờ, Trình Mục Dương phụ trách việc đón tiếp và “tẩy trần” theo lời dặn của các bậc trưởng bối trong nhà. ta đốt sạch quần áo trước kia của Trình Mục Vân, còn đốt lửa trước cửa nhà để họ nhảy qua. Tuy nhiên, họ chỉ vòng qua đống lửa.

   ngờ sau khi ra khỏi tù, Trình Mục Vân vẫn dính dáng tới hai từ “buôn lậu”. những cắt đứt mà còn lún sâu hơn. Thậm chí, còn đính hôn với nhân vật chủ chốt của tập đoàn buôn lậu quy mô lớn nhất ở khu vực biên giới. Tập đoàn buôn lậu đó có giới hạn, vụ bẩn thỉu nào cũng nhúng tay nên các bậc trưởng bối trong nhà rất bất bình, cuối cùng cắt đứt quan hệ với Trình Mục Vân.

   Đại khái hai ba năm sau, Trình Mục Vân liên kết với em trai của vị hôn thê, triệt phá đường dây buôn lậu của tập đoàn. việc chuyển biến bất ngờ khiến mọi người hết sức kinh ngạc. Trình Mục Vân luôn có bản lĩnh như vậy. Nhưng sau khi từ bỏ thân phận nội gián, lập được công lớn, đường trở về Moscow, gặp bất trắc.

   Đó là đêm Trình Mục Dương suốt đời khó quên. Nếu ta đến muộn chút, có lẽ người họ chết. Nếu ta đến sớm hơn chút, có lẽ ta cùng Trình Mục Vân xuống suối vàng.

   Tóm lại, chắc là vì nửa cuộc đời trước ta ăn chay, cộng thêm việc Trình Mục Vân mặc áo cà sa trong nửa sau cuộc đời nên tối hôm đó, ta may mắn cứu được mạng sống của người họ từ cõi chết. Toàn thân đầy máu, Trình Mục Vân quỳ gối trước đống thi thể máu thịt bầy nhầy, lặng lẽ áp mặt vào từng người em tiếc tính mạng để bảo vệ .

   Sau đó...

   Có chút cảm động khi nghe câu chuyện, Nam Bắc : “Đây là lần đầu tiên em thấy khen người khác.”

   khen ấy sao?” Trình Mục Dương vuốt ve vành tai Nam Bắc: “ lên án đấy chứ. Nếu chẳng phải ấy bỏ nhà mười năm, cũng cần chia tay em ở Bỉ, đồng thời có cách nào lập tức tìm em.”

   Nam Bắc cười khẽ tiếng.

   Ôn Hàn lặng lẽ nghe họ chuyện. cảm thấy ngưỡng mộ người phụ nữ bên cạnh. Bởi vì ấy dường như cùng thế giới với hai người đàn ông ngay từ thuở ban đầu.

   họ vẫn chưa đến sao?” Nam Bắc giơ tay xem đồng hồ.

   Lúc câu này, nhân vật chính trong câu chuyện vừa rồi xuất . thong thả bước xuống bậc thang, nghiêng người tránh những đôi nam nữ say rượu rồi thẳng tới cái bàn ở góc trong cùng.

   Tất cả đều kết thúc. Nửa tiếng trước, Phó Nhất Minh cho xem hồ sơ về tên tội phạm bị tử hình. Trong cuộc đấu tranh với tập đoàn buôn lậu, tổ hành động Moscow giành thắng lợi. Tuy thắng lợi này chỉ mang tính tạm thời, bóng tối vẫn còn tồn tại nhưng ít nhất cũng khiến Trình Mục Vân thở phào nhõm, quyết định đưa Ôn Hàn về gặp bố mẹ nuôi. Vì an toàn của ông bà, hai người thể lộ diện, chỉ đứng nhìn từ phía xa xa, nhưng cũng coi như hoàn thành tâm nguyện của trong mấy năm qua.

   Ôn Hàn nhanh chóng ngửi thấy mùi hương quen thuộc, đó là loại hương trầm mà gần đây cũng thường dùng, pha trộn với mùi đặc biệt của áo da.

   bé thân của tôi, em có bằng lòng dẫn tôi tìm khách sạn nào đó lăn lộn cả đêm nay ?” trêu đùa bằng thứ tiếng Nga gợi cảm hơi thở nóng hổi phả vào mặt .

   Ôn Hàn đỏ mặt liếc qua Nam Bắc, người rành tiếng Nga và chú em họ vờ như nghe thấy rồi hỏi : “ gặp bọn họ chưa?” Đó là những người em trước kia của Trình Mục Vân.

   “Chưa.” Trình Mục Vân vuốt từ bờ vai xuống, nắm lấy cổ tay : “Thế giới của họ cần đến nữa.”

   Trình Mục Vân rút từ túi quần ra chiếc chìa khóa ô tô ném cho Trình Mục Dương. Sau đó, tay ôm vợ trẻ của mình, tay kéo vali quay người rời , đầu ngoảnh lại, đến lời chào tạm biệt cũng chẳng có.

   “Vừa rồi họ gì với vợ ấy thế?” Nam Bắc hỏi .

   Trình Mục Dương vuốt ve mu bàn tay , khóe miệng nhếch lên: “Về nhà rồi cho em biết.”

   Nam Bắc nhìn Trình Mục Dương bằng ánh mắt nghi hoặc. đột nhiên bóp cằm , thốt ra câu: “Đồ lưu manh.”

   Trình Mục Dương cười lớn: “Hả? Trình độ tiếng Nga của em bỗng dưng thầy mà cũng tinh thông đấy nhỉ?”

   Nam Bắc nhăn mũi, lườm cái.

   Ôn Hàn và Trình Mục Vân tay trong tay đường. Bên ngoài tuyết rơi dày đặc, rơi xuống mặt mang theo xúc cảm lạnh buốt. Ngày mai là rời khỏi Moscow, như chưa từng quay về.

   “Ôn Hàn!” Trình Mục Vân khẽ gọi tên .

   Gương mặt được ủ bởi đôi bàn tay to lớn và ấm áp. cúi đầu, hôn lên môi : “Hồi em có thường qua những quán bar kiểu này hay ? Lúc ấy có sợ mấy tên say rượu hay ?”

   Ôn Hàn hồi tưởng lại: “Hồi học cấp hai, em từng qua. Lúc đó còn bị tên say rượu chặn đường.” vùng vẫy dữ dội, bỏ cả chiếc áo khoác lông vũ đắt tiền nhất chạy như bay về nhà. Sợ bố mẹ lo lắng nên kể mà chỉ áo khoác bị mất ở trường học.

   “Rất may là em bị bóng đen tâm lý.” Bờ môi ươn ướt, tầm nhìn bị che khuất hoàn toàn: “ muốn bởi vì sợ hãi của em mà bỏ lỡ em ở Nepal.”

   Ôn Hàn mỉm cười. Chợt nhớ ra chuyện, hỏi: “Có đúng là hút thuốc và uống rượu ?”

   Gió thổi ù ù bên tai, nhưng giọng ngưòi đàn ông vẫn vang lên ràng: “Chắc trăm phần trăm.”

   Nhớ tới câu chuyện của Trình Mục Dương hồi nãy, ánh mắt vụt qua tia nghi ngờ. Trình Mục Vân cười khẽ: “Chắc em lại nghe thấy những điều nên nghe đúng ?”

   “Vâng.” cũng cười.

   Ngày xưa hay uống rượu, còn thích rượu mạnh nữa. Nhưng sao, bất kể ngụy trang kiểu gì, cũng có thừa thời gian để vạch trần.

   Tất cả như giấc mộng. Năm mười mấy tuổi qua nơi như thế này, gặp bất cứ tên say rượu nào cũng sợ hãi bỏ chạy. Vậy mà lại gặp được “ác ma” như ở Nepal. Nếu có chuyến đó, liệu có phải giờ đây vẫn sợ hãi, vẫn né tránh mỗi khi ngang qua những chỗ như thế này?

   Cuộc đời tồn tại khả năng khác.

   từ địa ngục, vượt qua núi đao biển lửa mới có thể gặp .

   Thế gian làm gì có chuyện đen trắng, hoặc thế này hoặc thế kia cách tuyệt đối.

   Khi thể tính được ai nợ ai, khi trong lòng có ly rượu mạnh, vậy chẳng ngại từ đây như tằm làm kén, lang bạt kỳ hồ, uống say cho đến lúc bạc đầu.

   Hết
   taisinh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :