Cánh Cửa Xanh - Hồng Nương Tử

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 16: Đoạn tuyệt tình


   #993366;'] Bầu khí trong phòng tranh tràn ngập sợ hãi, nhưng Lạc Uyển lại đứng trước mặt Thẩm Cơ, đầu dựa vào thành hộp thủy tinh lạnh lẽo, nhìn nước từ từ dâng lên. Trong phòng tranh này có rất nhiều người nhưng chỉ có hai người còn sống, nhưng lâu nữa Thẩm Cơ cũng bị ngập chìm trong nước, chỉ còn mình sống sót và giương mắt nhìn ấy dần chết.

   #993366;']            Bất chợt cánh cửa phát tiếng động, quá lớn nhưng lại vô cùng chói tai. Lạc Uyển dám và cũng muốn quay đầu, có tiếng bước chân càng lúc càng tiến gần, đến tận khi người đó nhàng ngồi xuống bên cạnh .

   #993366;']            Lạc Uyển từ từ ngoái khuôn mặt thấm đẫm nước mắt lại. Trong làn khói mỏng chỉ nhìn thấy gương mặt tuấn tú xuất , nét mặt người đó mang vẻ đau buồn yếu đuối và bất lực. Trái tim Lạc Uyển như rơi xuống đáy vực: “Tiểu Mộ... ”

   #993366;']            Tiếng khóc phát ra từ nơi sâu thẳm nhất trái tim, nhắm mắt, quay đầu về hướng khác. giọt nước mắt lăn dài má rồi lặng lẽ rơi xuống.

   #993366;']            “Đừng khóc, tôi làm hại em đâu.” bàn tay ấm áp chìa ra nhàng lau giọt nước mắt khuôn mặt .

   #993366;']            sợ, bởi nếu bây giờ chết có lẽ là niềm hạnh phúc.

   #993366;']            “Tiểu Mộ, mở hộp ra, Thẩm Cơ sắp chết rồi, cầu xin .”

   #993366;']            Cơ thể mềm nhũn quỵ xuống trước mặt Tiểu Mộ.

   #993366;']            “Cầu xin , đừng giết người nữa, đừng phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác, quá đủ rồi.”

   #993366;']            ngẩng đầu nhìn các trong những chiếc hộp thủy tinh đằng sau các bức tranh sơn đầu bị xé rách kia. Từng hàng từng hàng, từng lớp từng lớp, từng đội từng đội, chi chít chất đầy căn phòng treo đầy tranh sơn dầu này. Mỗi đều đẹp vẻ lạnh lẽo, mắt mang ánh nhìn tuyệt vọng. Lý do họ chết chỉ có , là người đàn ông nên . Nhưng cơ hồ cái chết cũng hề cướp sức sống của họ, tất cả đều như vẫn sống để nhìn Tiểu Mộ, như vậy là quá đủ rồi. Linh hồn bị thối rữa nhưng cũng cần cứu rỗi.

   #993366;']            Tiểu Mộ cũng quỳ xuống, nhàng ôm Lạc Uyển run bần bật vào lòng: “Đây đều là những người con tôi từng , nhưng chưa có ai làm trái tim tôi rung động như em, họ đều khiến tôi thấy khó chịu vô cùng”.

   #993366;']            Lạc Uyển cúi đầu, nước mắt tuôn rơi như tràng hạt bị đứt đây, từng hạt từng hạt rơi lã chã xuống sàn nhà.

   #993366;']            “Cho nên tôi luôn muốn đưa em xem đom đóm ở chỗ đó. Tôi với tự sát kia là tôi ấy nữa, nhưng ấy theo chúng ta đến đỉnh núi và suýt chút nữa giết chết em, là tôi tốt khiến em sợ hãi.” Bàn tay Tiểu Mộ chạm vào đôi môi ấm áp của .

   #993366;']            Lạc Uyển ngẩng đầu nhìn vào mắt Tiểu Mộ. Đôi mắt trong veo như bầu trời xanh thẳm, kinh ngạc hỏi: “ quan hệ với kia? kia tự tử là vì ? Nhưng, còn Thẩm Cơ?”.

   #993366;']            “Hừ, em cho rằng tôi chỉ có người con thôi sao? Em cho rằng tôi thực họ? , tôi chỉ mê mẩn giờ khắc họ chết , đắm say trong vĩnh hằng của họ, giống như vĩnh hằng của tranh sơn đầu, mười năm, trăm năm cũng bị già và xấu , trở thành bùn đất.”

   #993366;']            Tiểu Mộ đau khổ ôm đầu : “Tôi vẫn cho rằng, tôi bao giờ bất cứ người con nào, nhưng tôi lầm, bởi vì tôi em. Tôi luôn chạy trn em, tôi muốn giết em, muốn biến em thành tiêu bản vĩnh viễn nằm trong lồng kính, bởi như vậy em rất đơn và lạnh lẽo”.

   #993366;']            Tiểu Mộ ôm chặt Lạc Uyển đến mức sao thở nổi. Có lẽ Thẩm Cơ trong hộp thủy tinh cũng nhìn thấy cảnh này, có lẽ ta cũng nghe thấy tất cả những lời ở bên ngoài. Bởi trông ánh mắt đầy hận thù của ta, ánh mắt căm hận thế giới, hận người đàn ông này, hận trò bịp bợm này, càng hận người con nhận được tình chân thành của Tiểu Mộ.

   #993366;']            Dường như Thẩm Cơ biết mình hoàn toàn thua, nên nỗi oán hận trong lòng dần trào dâng. Còn tất cả các oan hồn trong phòng tranh cơ hồ từ từ tiến đến dụ dỗ con tim ngập tràn thù hận của ta.

   #993366;']            Lạc Uyển ôm chặt lấy Tiểu Mộ : “Tỉnh lại ! Tiểu Mộ, tất cả phải là lỗi của , tỉnh lại ! Bà mà chết! Bà lấy sinh mạng của mình để đổi lấy linh hồn lạc lối của , cầu xin , tỉnh lại !”.

   #993366;']            Tiểu Mộ nhếch mép nhìn Lạc Uyển vẻ khinh thường, rồi gằn giọng từng chữ từng câu: “Tôi thực muốn móc trái tim của em ra, xem trong trái tim em rốt cuộc có người nào?”.

   #993366;']            Lạc Uyển thấy đau nhói, câu như kim châm kia khiến thể chấp nhận được. đưa tay ôm lồng ngực, cơn đau dữ dội ùa đến.

   #993366;']            Trong quán bar Lý Đại Lộ hậm hực uống rượu, đột nhiên cảm thấy đau nhói nơi lồng ngực. đứng đậy trả tiền rồi chạy như điên ra ngoài.

   #993366;']            “Lạc Uyển, Lạc Uyển”, Tiểu Mộ da diết gọi tên . cúi người, áp sát đôi môi ấm áp của mình lên khóe miệng Lạc Uyển. dịu đàng và tinh tế đó cùng mùi hoa thoang thoảng khiến Lạc Uyển thấy chóng mặt, mọi thứ trước mắt dần nhòe .

   #993366;']            Lạc Uyển vừa xoay người liền bị mùi hương gây mê trong miệng Tiểu Mộ làm cho mê mẩn.

   #993366;']            Chợt nghe thấy lời hát mà như thở ra hơi trong phòng tranh này cất lên: “Nếu đôi môi là liều thuốc độc nguy hiểm nhất, vậy cái chết của chúng em có lẽ là cõi về đẹp nhất”.

   #993366;']            “Đây là đâu?” Lạc Uyển mở choàng mắt, phát mình bị ngâm trong cái bồn tắm lớn. Điều đáng sợ là vòi nước trong bồn tắm róc rách xả nước dưới chân, nước vô cùng ấm áp, có lẽ cũng là loại nước có thể cướp sinh mạng .

   #993366;']            muốn ngồi dậy nhưng còn chút sức lực nào nữa. Cái chết đột nhiên đến gần, bình thản nằm đây, nhìn nước từng chút từng chút tràn ngập khắp cơ thể, cho đến khi tràn qua đỉnh đầu mình. Chẳng thể vật lộn, chẳng còn tranh đấu, hoàn toàn bất lực.

   #993366;']            Bất ngờ bàn tay từ từ thò xuống, nhàng xoa lên mặt . Gương mặt tuấn tú đến ghê sợ của Tiểu Mộ lại xuất trong tầm mắt.

   #993366;']            “Lạc Uyển, em tưởng tượng được dáng vẻ khi em chuyện đẹp như thế nào đâu, đẹp đến mức tôi cũng muốn được chết cùng em.”

   #993366;']            Bàn tay Tiểu Mộ ngừng mân mê khuôn mặt, chiếc mũi dài, khóe miệng và cả đôi mắt .

   #993366;']            “Em đừng sợ, nhanh thôi, em mãi vĩnh hằng. Tôi nghiên cứu và chế ra loại nước thuốc này làm cơ thể con người thối rữa, mà còn có thể duy trì được những đường nét dáng vẻ tựa như trước khi chết. Em cần phải lo lắng về thời gian biến em trở thành bà lão vừa già vừa xấu, cũng cần phải lo lắng sau khi chết thối rữa dưới bùn đất, hoặc thiêu thành tro. Em mãi đẹp như thế, mãi đứng ngang với thời gian, trở thành câu chuyện vĩnh hằng.”

   #993366;']            Lạc Uyển đau lòng khép mi, cảm giác nước tràn qua tai. Dường như thần chết vẫy gọi ngay trước mắt, có lẽ chết là giải thoát tốt nhất cho lúc này.

   #993366;']            Lý Đại Lộ lại xuất trước mặt Thượng Quan Lưu Vân lần nữa. Hai người đối mặt nhau như hai con dê cùng cây cầu, lại cùng hỏi câu: “Lạc Uyển đâu?”. xong câu này, cả hai người đều quay mặt nở nụ cười ngốc nghếch.

   #993366;'] 
   #993366;']             Trước mắt Lý Đại Lộ càng lúc càng chỗ Lạc Uyển ở, tòa nhà quen thuộc đó là công trình kiến trúc đẹp nhất của thành phố này.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân vẫn lặng lẽ lái xe, chiếc xe lao vun vút đường, bởi tin vào trực giác của Lý Đại Lộ. Thêm nữa là khi thấy biểu của Lý Đại Lộ chứng tỏ Lạc Uyển gặp nguy hiểm.

   #993366;']            Lý Đại Lộ phân vân biết có nên chuyện của Tiểu Mộ cho Thượng Quan Lưu Vân vào lúc này hay . Lời định buột ra miệng lại muốn mình là người nhiều chuyện, hơn nữa nếu Tiểu Mộ thực như bà ta Thượng Quan Lưu Vân biết có lẽ tốt hơn.

   #993366;']            Phòng tranh vẫn yên tĩnh như vậy, bên tai Lạc Uyển lúc này chỉ còn tiếng nước chảy. Cảm giác bị ngâm trong bồn tắm thế này hề dễ chịu chút nào nhưng cũng chẳng có cách nào thoát ra được.

   #993366;']            Mặc dù phải đối mặt với thần chết nhưng ngược lại Lạc Uyển rất bình thản. Những người và việc đáng trân trọng đều lần lượt ra trước mặt. Điều nghĩ đến nhiều nhất lúc này chính là khúc hát mà mẹ hát lúc còn .

   #993366;']            “Năm tháng trôi qua tự lúc nào... biết bao nhiêu chuyện qua ...” Giọng mẹ rất hay, mỗi lần bị ốm, mẹ lại ôm vào lòng rồi hát bài hát này. Vì thế cũng bi ba bi bô học theo làn điệu du dương đó.

   #993366;']            Lúc sắp lìa xa dương thế điều người ta nghĩ tới nhiều nhất chính là vòng tay ấm áp của mẹ hiền.

   #993366;']            lặng yên chờ đợi, Tiểu Mộ quay đầu hỏi : “Em có biết vì sao em bị cho vào hộp thủy tinh ? Đó là bởi em nhất, nên mới để em trong bồn tắm lớn”.

   #993366;']            Cánh cửa đột nhiên bị đẩy ra, giọng lạnh lùng vang lên: “ láo! Vì cảm thấy ấy là mẹ của nên chuẩn bị để bà ấy chết thêm lần nữa”.

   #993366;']            Tiểu Mộ đứng đậy, nhìn người bước vào phòng, sau đó vẻ xem thường: “Lý Đại Lộ, có bản lĩnh khi tìm ra được chỗ này! Xem ra kẻ mù đúng là khác với mọi người”.

   #993366;']            “Đừng quên, khi bà mất cũng là lúc mắt tôi khỏi. Chính bà truyền sức mạnh để tôi được thấy lại ánh sáng, còn cho tôi biết thân thế của . Đương nhiên mục đích chỉ có , là để rơi xuống địa ngục, để cứu rỗi linh hồn , có điều, xem ra cứu được nữa rồi”, Lý Đại Lộ hờ hững . Nhưng vẫn cảnh giác liếc nhìn mức độ nguy hiểm của Lạc Uyển bị ngâm trong cái bồn tắm kia.

   #993366;']            Cánh cửa lại lần nữa được mở ra, người thở hồng hộc chạy vào, là Thượng Quan Lưu Vân.

   #993366;']            bất ngờ nhìn thấy căn phòng với đầy những chiếc hộp thủy tinh chứa các . Chỉ biết trân trân đứng nhìn mà miệng thốt nên lời. Sau đó lại nhìn thấy Tiểu Mộ, sắc mặt lúc trắng bệch lúc đen sạm, môi run cầm cập : “Tiểu Mộ, đây phải là , đây phải là em làm đúng

   #993366;']            “, là em làm”, Tiểu Mộ ung dung thừa nhận.

   #993366;']            “!” Thượng Quan Lưu Vân nhìn thấy Lạc Uyển bị ngâm trong bồn tắm hét lên rồi lao đến.

   #993366;']            “Pằng”, tiếng súng vang lên. Thượng Quan Lưu Vân đứng lặng, viên đạn kia bay sượt qua tai, đau đớn quay đầu lại nhìn Tiểu Mộ, : “Em muốn giết ? Tiểu Mộ, chúng ta lớn lên cùng nhau, vậy mà bây giờ em muốn giết ?”.

   #993366;']            “, đừng bước qua, em muốn làm bị thương. Có điều nếu nhất định muốn can thiệp vào chuyện của em, cũng đừng trách em khách khí”, trông bộ dạng của Tiểu Mộ rất kiên quyết.

   #993366;']            “Tại sao? Tại sao lại như thế? Tiểu Mộ, trong thế giới này em cần gì có nấy, bạn , xe hơi, nhà cửa, tình , tình thân, quyền lực, tiền bạc, tướng mạo, em cần gì có đó, tại sao em phải làm như vậy? Tiểu Mộ!” Thượng Quan Lưu Vân bước từng bước tiến lên phía trước. Ngước mắt nhìn đứa em dấu của minh, dù thế nào chăng nữa cũng thể ngờ được hung thủ giết người mà Lạc Uyển luôn muốn tìm lại chính là em trai mình. Còn Lý Đại Lộ lại chạy đến giữ chặt Thượng Quan Lưu Vân sắp nổi khùng.

   #993366;']            Tiểu Mộ vểnh mặt cười cợt. Khuôn mặt kia sao mà đáng sợ đến vậy. Lạc Uyển trừng mắt nhìn, bất giác nhớ đến giấc mơ kia, Tiểu Mộ trong giấc mơ mang khuôn mặt của thiếu nữ. Người thiếu nữ đó mang nét mặt này, thù hận sâu cay, muốn hủy diệt tất cả. Chắc chắn Tiểu Mộ bị ma nhập rồi, Lạc Uyển tự an ủi.

   #993366;']            “Ha ha, tôi điên, đương nhiên, tôi điên. Từ khi sinh ra tôi điên rồi, nhưng người điên phải là tôi, là mẹ .”

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân đau đớn hỏi lại: “Mẹ lẽ nào phải mẹ em?”.

   #993366;']            Lý Đại Lộ đứng bên cạnh : “Trước khi qua đời bà cho tôi biết, Tiểu Mộ và em cùng cha khác mẹ. Mẹ cậu ta vốn là người tình của bố , sau đó, do chịu được đơn nên tự sát. Tiếp đến bố và mẹ gặp tai nạn, bà thấy Tiểu Mộ cũng là cốt nhục của nhà Thượng Quan, nỡ để cậu ta lưu lạc đầu đường xó chợ nên mới đón cậu ta về”.

   #993366;']            “ phải, mẹ tôi phải người tình lăng nhăng gì, bà ấy rất đẹp, mái tóc dài mượt, đôi môi đỏ thắm, thích mặc quần áo ngủ bằng tơ lụa, ôm gối hát bài Đêm Thượng Hải, lông mày của bà cũng đẹp vô cùng, ng như vầng trăng, bà ấy phải là vợ lẽ, bà ấy phải là tiểu thiếp.”

   #993366;']            Lạc Uyển vẫn bị hôn mê nằm trong bồn tắm lớn. Vào giây phút đối mặt với cái chết, nhìn thấy có người phụ nữ nhàng ôm lấy Tiểu Mộ từ phía sau, dáng vẻ rất dịu đảng, thấm đẫm tình mẫu tử, đây có lẽ chính là người mẹ tự sát của Tiểu Mộ! Tuy nhìn thấy mặt người phụ nữ kia nhưng thấy cách bà ôm Tiểu Mộ đầy đau khổ, bất an và cả tuyệt vọng. Bà ấy muốn kéo quay đầu, cũng muốn linh hồn Tiểu Mộ vào ngõ cụt.

   #993366;']            Trong hôn mê, Lạc Uyển khó khăn : “Tiểu Mộ, hãy dừng tay lại. Những gì làm khiến linh hồn mẹ thể yên nghỉ, mau dừng tay !”.

   #993366;']            Những lời đứt quãng kia vọng ra từ trong bồn tắm lớn, Tiểu Mộ quay đầu nhìn Lạc Uyển, đột nhiên mái tóc dài đẹp của Lạc Uyển nổi bồng bềnh cùng khuôn mặt cũng từ từ thay đổi, mái tóc bắt đầu mọc dài ra nhanh chóng, còn khuôn mặt cơ hồ biến thành người khác.

   #993366;']            Lý Đại Lộ gọi to: “Tiểu Mộ, mau dừng tay, mẹ nhập vào người Lạc Uyển. dừng tay, chỉ Lạc Uyển phải chết, linh hồn của mẹ cũng thể siêu thoát”

   #993366;']            Nhưng Tiểu Mộ lại đờ đẫn quỳ xuống, khẽ tựa đầu vào bồn tắm, nhàng hôn lên đó. Qua lớp kính trong suốt giống như đám mây của bồn tắm có nhìn thấy ràng hàng lông mi, khóe môi của mẹ.

   #993366;']            vẫn tiếp tục : “Mẹ, vì sao bỏ con lại mình! Con hận mẹ”.

   #993366;']            Nước mắt rơi. Đúng khoảnh khắc chạm vào mặt kính của bồn tắm, bỗng nhiên khung cảnh đều thay đổi, mọi thứ trước mắt đều biến mất. Ánh mặt trời chiếu vào từ ban công, bên ngoài vẳng lại giọng hát của người con trong đĩa hát... người con ngồi trước bàn trang điểm, mái tóc dài xõa xuống, khuôn mặt diễm lệ xuất trong gương giống như bông hoa lan nở rộ lúc nửa đêm vậy.

   #993366;']            Tiểu Mộ sửng sốt nhìn người con đó, là mẹ . Bà vẫn trẻ như thế, đứng sau lưng bà, nhưng bà hề hay biết.

   #993366;']            Trong gương phản chiếu bóng . dường như đứng ở chỗ nào đó trong gian này để ngắm nhìn người mẹ xinh đẹp.

   #993366;']            Từng cảnh từng cảnh bắt đầu ra trong gương, là cảnh tượng khi mẹ sống trong nhung lụa giu sang, rồi hình ảnh mẹ thời niên thiếu ngồi chiếc xích đu rất lớn, nghịch hoa ở sau vườn. người đàn ông trung niên lặng lẽ đứng chiếc cầu ngắm nhìn khoảng sân rộng, ánh mắt tự cao tự đại, và cơ hồ mọi thứ đều thuộc về ông ta.

   #993366;']            Thiếu nữ đứng dậy, nhõng nhẽo : “To gan, đây là nhà tôi, cho phép ông ngắm nhìn như thế”

   #993366;']            “Ha ha, tên là gì?”

   #993366;']            “Vì sao tôi phải cho ông?”

   #993366;']            “Bởi vì ngày, chỉ tòa nhà này mà ngay cả cũng thuộc về ta.”

   #993366;']            “Khẩu khí lớn đấy! Ông tên là gì?”

   #993366;']            Mặt người đàn ông trung niên kia cúi xuống, ánh mắt sắc như lưỡi dao đâm vào trái tim người thiếu nữ: “Thượng Quan Nho! có bằng lòng cùng ta ?”

   #993366;']            Mặt thiếu nữ ửng hồng, phía sau vẳng lại tiếng gọi của bà vú: “Tiểu thư Minh Châu, ông chủ gọi ”.

   #993366;']            “Minh Châu, quả nhiên là viên ngọc sáng nhất trong tòa nhà này.”

   #993366;']            Lần đầu tiên Minh Châu nghe thấy có người trực tiếp gọi tên mình. Vì thế trong lòng chợt xao động, dám tiếp tục chuyện nữa mà vội quay đầu bỏ chạy. Chiếc áo dài trắng bạc dịu dàng ôm lấy cơ thể thanh xuân, trông giống như bông hoa lan trắng nở, treo ở cành cao nhất cây trong đại viện này, được người đời ái mộ.

   #993366;']            Năm đó, trong thành phố xuất hào phú mới nổi, mọi người gọi là Thượng Quan Nho. Vốn liếng rất hùng hậu, thủ đoạn và đầu óc làm ăn của ông ta khiến những thương nhân già đều phải bái phục.

   #993366;']            Rất nhiều người lũ lượt đầu quân cho Thượng Quan Nho, vì muốn gây thù chuốc oán đến khuynh gia bại sản nên ai nấy đều phục tùng ông ta. Trong thành chỉ có nhà họ Lý dám đối kháng, nhưng Lý gia cũng tự biết, cuộc đối đầu này tiếp tục được lâu, họ thảm bại.

   #993366;']            Ông chủ Lý và Thượng Quan Nho ngồi thưởng trà trước sườn núi dựng đứng xanh biếc, cùng bàn luận về cuộc chiến ác liệt này khi nào kết thúc. Thượng Quan Nho giơ hai đầu ngón tay, cầu của ông ta chỉ có hai thứ là đại viện nhà họ Lý và tiểu thư Minh Châu của Lý gia

   #993366;']            Ông chủ Lý phẩy tay áo bỏ . Đại viện mất rồi có thể xây lại, còn Minh Châu, con duy nhất mãi đến lúc về già mới sinh được, sao có thể tặng cho kẻ địch.

   #993366;']            Thương trường như chiến trường, binh bại như núi đổ, đêm ông chủ Lý hô to: “Thượng Quan Nho, mối hận này đời sau ta báo”, rồi thổ huyết mà chết. Ông chủ Lý vừa mất đại viện liền bị Thượng Quan Nho mua lại.

   #993366;']            Lúc bước đến đầu cầu, trông thấy chiếc xích đu vẫn là thiếu nữ ngồi đó trông rất giống Minh Châu. Mặc dù gia cảnh lụn bại, nhưng hào quang mà nàng thiếu nữ đó tỏa ra lại hề giảm. Chiếc áo tang màu trắng, ngay cả bông hoa trắng đầu cũng đoan trang đến mức khiến người ta ngộp thở.

   #993366;']            Minh Châu bước từng bước tới trước mặt Thượng Quan Nho, cúi người : “Đại viện để cho ông, xin ông hãy cho người nhà tôi chỗ nương thân”.

   #993366;']            Thượng Quan Nho nhìn khuôn mặt đẹp lộng lẫy nhưng nhuốm màu đau thương của liền vẫy tay cái, đầy tớ lui hết ra khỏi đại viện.

   #993366;']            “Người xưa , nụ cười đáng giá ngàn vàng, ta dám bảo cười, nhưng lời của cũng đáng giá ngàn vàng rồi.”

   #993366;']            Minh Châu từ từ cúi người hành lễ, nhưng luồng sáng trắng ra đằng sau tay áo . Con dao mà giấu lao thẳng đến ngực Thượng Quan Nho.

   #993366;']            Nhưng ngờ con dao đó chợt dừng giữa trung,

   #993366;']            Thượng Quan Nho đưa tay ra nắm lấy lưỡi dao. Máu chảy ròng ròng qua kẽ tay, xuống nền đá xanh cầu.

   #993366;']            “Ông cho rằng tôi cúi đầu trước ông, để mong ông cho chốn dung thân sao? Lý gia chúng tôi chưa đến mức thấp hèn như thế.” Minh Châu thấy hành thích thành liền quay ngược mũi dao đâm lên ngực mình rồi từ từ quỵ xuống: “Đời tôi báo được thù cho cha, con cháu đời sau vẫn phải báo”.

   #993366;']            Người con đó từ từ ngã xuống bụi hoa hải đường.

   #993366;']            “Mau cứu tiểu thư, bất luận bằng cách nào!”, trong sân vang lên tiếng kêu gào của Thượng Quan Nho.

   #993366;']            Tuy mạng của Minh Châu được cứu nhưng nhất thực. Thượng Quan Nho bê cháo đến trước giường, cũng nhìn , chỉ : “Có đời sau hay còn chưa biết, nhưng tôi chỉ biết, nếu đời tôi có thù giết cha tôi nhất định báo, và đương nhiên tôi cũng báo. Năm đó cha tôi chỉ là thủ quỹ của nhà họ Lý, gia đình mắc nợ nhưng lại đổ hết lên đầu cha tôi, cha tôi cũng vì tức mà chết, thù này tôi báo rồi”.

   #993366;']            Bát cháo vàng quánh thơm phức đặt trong chiếc khay.

   #993366;']            “Nếu thực có chí khí, hãy tiếp tục sống để báo thù, chứ phải là học theo cách mà các ngu xuẩn vẫn hay làm là tự mình tìm đến cái chết.”

   #993366;']            Chỉ vì câu này mà Minh Châu liền mở mắt, đầy hận thù nhìn người đàn ông thổi sáo trước giường kia. Đất trời bên ngoài đua nhau khoe sắc.

   #993366;']            Minh Châu rời khỏi đại viện mà trở thành người đàn bà thứ hai của Thượng Quan Nho. Sống trong đại viện thâm sâu này, mưa gió bên ngoài chẳng ảnh hưởng gì đến . Thế giới ngoài kia có biến hóa ra sao cũng liên quan đến . Ý chí sinh tồn của chính là tìm cơ hội thích hợp nhất để giết chết Thượng quan Nho.

   #993366;']            Cùng với ra đời của Tiểu Mộ, cũng có tất cả. Gắng giữ gìn sắc đẹp thanh xuân của mình, nhưng lại chẳng cách nào có được người đàn ông kia. Ở nơi sâu thẳm nhất trong trái tim bị rung động sâu sắc. Nụ cười, hơi ấm cơ thể cùng đôi môi ngọt ngào của người đàn ông kia, tất cả đều in đậm trong tâm hồn .

   #993366;']            Hận thể hận, thể , thù thể báo, ân cũng thể tiếp tục, liền đổ đầy nước vào bồn tắm. Sau đó buông dài mái tóc và ngồi bàn trang điểm, uống mấy ngụm rượu hồng, rồi ngân nga hát bài hát đó, ngắm nhìn đứa con trai say ngủ rồi hôn nó đầy thương.

   #993366;']            Bất ngờ, nhảy vào bồn tắm lớn.

   #993366;']            Tiểu Mộ giật mình tỉnh dậy. tìm mọi cách ngăn mẹ lại, nhưng hết lần này đến lần khác, ngón tay đều tuột khỏi cơ thể mẹ. Tiếng gọi yếu ớt đau đớn của đứa con trai, người mẹ cũng nghe thấy. Đó đều là ảo giác, phải .

   #993366;']            chỉ có thể giương mắt nhìn mẹ trong chiếc bồn tắm lớn, lặng lẽ vô hồn, chẳng thể cứu được nữa, quá khứ qua thể bù đắp.

   #993366;']            Cơ thể xinh đẹp của Minh Châu dần chìm xuống nước, nhưng vẫn ngước đầu nhắm mắt nghe nhạc. nghĩ đến những ký ức tươi đẹp của ngày trước, giọt nước mắt long lanh chảy má. Bất chợt vùi đầu xuống nước, chân tay khua khoắng ngừng, cơ thể cũng dần chìm xuống, hình như còn sức để đỡ lấy cơ thể mình.

   #993366;']            từ từ trượt xuống, nhưng bàn tay vẫn nắm chặt vào cạnh bồn tắm. Miệng vẫn mấp máy như lời nào đó. Đây là triệu chứng của cơn đau tim, là căn bệnh di truyền trong dòng họ , là kiếp nạn của đời .

   #993366;']            Tiểu Mộ biết cầu cứu ai chỉ biết giương mắt nhìn người mẹ lên cơn đau tim mà chẳng thể giúp được gì. Cả cơ thể Minh Châu ngập trong lòng bồn tắm. Nước vẫn róc rách chảy. Bàn tay nắm chặt vào mép bồn tắm cuối cùng cũng tuột mất.

   #993366;']            Xuyên qua thành bồn tắm có thể nhìn thấy Minh Châu ngẩng mặt nhìn trời. Cơ thể chìm xuống đáy nước, tóc xõa tứ phía giống như con rắn vùng vẫy trong tuyệt vọng.

   #993366;']            Chuông cửa đột nhiên vang lên, Tiểu Mộ nhìn ra chỉ thấy bé trai khoảng bốn năm tuổi đẩy cửa phòng tắm. Tiểu Mộ biết bé trai có tướng mạo thanh tú cùng đôi mắt trong suốt như thủy tinh kia chính là mình. muốn chặn tầm nhìn của đứa bé đó lại, cho nó nhìn thấy cảnh trong bồn tắm.

   #993366;']            Nhưng cậu bé lại xuyên qua người , về phía bồn tắm, Tiểu Mộ mặt đầm đìa nước mắt gọi to: “Đừng, đừng nhìn”.

   #993366;']            Cậu bé kia đứng sững trước bồn tắm chứa người mẹ chết của mình. Cậu ta trợn trừng mắt, sợ hãi đến mức mắt động đậy.

   #993366;']            Giây phút đó, người mẹ mang khuôn mặt đẹp vô cùng, ánh mắt yên bình nhìn cậu từ đáy nước, từ bi như thánh mẫu. Nhưng cậu bé quỳ xuống, ngước mắt nhìn chằm chằm vào người mẹ trong bồn tắm lớn, miệng lầm bầm: “Mẹ, vì sao mẹ lại vứt bỏ Tiểu Mộ? Mẹ, sau này Tiểu Mộ nghe lời, mẹ đừng ”.

   #993366;']            Cậu bé này cho rằng người mẹ vứt bỏ mình để rời khỏi thế gian, bởi vì ngày ngày cậu đều nghe thấy tiếng khóc thút thít của mẹ. Nhưng cậu hề biết tiếng thút thít này là bởi quá , chứ phải vì tuyệt vọng khi thể báo thù.

   #993366;']            Tiểu Mộ cúi người, luôn miệng với cậu bé: “ phải đâu, mẹ vứt bỏ em, đây là ngoài ý muốn”.

   #993366;']            Cậu bé kia lại : “Mẹ, cầu xin mẹ đừng bao giờ rờ con”.

   #993366;']            Tiểu Mộ nhìn thấy người con từ từ ngồi dậy bên trong bồn tắm lớn.

   #993366;']            Đó phải là người mà là linh hồn của mẹ. Vì khẩn cầu của đứa trẻ mà người mẹ thể siêu thoát, chỉ có thể nhàng ôm lấy đứa trẻ từ phía sau, bám theo chẳng rời.

   #993366;']            Tiểu Mộ nhìn nụ cười của người phụ nữ đó. Nụ cười tuy thiếu sinh khí nhưng lại rất đỗi dịu dàng. ra mẹ chưa bao giờ rời xa , còn lại rơi xuống địa ngục tối tăm, bởi già biết bao nhiêu người.

   #993366;']            Tiểu Mộ tiến lên phía trước chạm vào má mẹ. Khoảnh khắc tay chạm vào, mọi ảo giác xung quanh đều biến mất, chỉ có chiếc bồn tắm lớn vẫn đựng đầy nước. Tiểu Mộ như điên dại nhoài người ôm lấy chìm xuống đáy bồn tắm lớn kia, vừa ôm vừa gọi: “, mẹ, mẹ vẫn cứu được”.

   #993366;']            Lạc Uyển ho sặc sụa, khuôn mặt ngấm nước trở nên tái mét. Chỉ thêm phút nữa thôi trái tim ngừng đập. Nhưng Tiểu Mộ ôm lấy , nhìn mở mắt và mừng rỡ : “Mẹ sao. Trời ạ! Mẹ sao tốt rồi”.

   #993366;']            Tiểu Mộ vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy Lý Đại Lộ dùng súng chỉa vào đầu mình, lạnh lùng : “Đưa Lạc Uyển cho Thượng Quan Lưu Vân”. Ánh mắt Tiểu Mộ dần sáng trong trở lại, thoát ra khỏi ảo giác, nhìn Lý Đại Lộ liền cười rồi : “Tôi lúc nào cũng coi thường , cho rằng chẳng qua chỉ là thằng chuyên lừa ăn lừa uống, nhưng tôi phải thừa nhận, cũng có lúc tôi sai”.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân nhìn thấy Thẩm Cơ bên trong hộp kính sắp cứu được nữa, vội với Tiểu Mộ: “Mau thả Thẩm Cơ, ta sắp chống đỡ được nữa rồi”.

   #993366;']            Tiểu Mộ chuyển Lạc Uyển cho Thượng Quan Lưu Vân, bước đến bên cạnh chiếc hộp thủy tinh đựng Thẩm Cơ, quay đầu lại : “ này phải là người tốt, để ta chết cũng có sao?”.

   #993366;']            “Cho dù là người tốt hay người xấu, chúng ta đều có quyền tước bỏ mạng sống của người khác, thể giết người.” Súng của Lý Đại Lộ vẫn chĩa vào .

   #993366;']            “Thôi được, bây giờ tôi cũng muốn giết người nữa.” Tiểu Mộ ấn vào cái nút sâu trong tường. miếng thủy tinh đột ngột đổ ầm xuống, Thẩm Cơ từ trong đó ngã ra ngoài, rơi bịch xuống nền nhà. Được hít thở khí trong lành khiến sắc mặt ta thay đổi.

   #993366;']            Lý Đại Lộ vẫn chĩa súng vào Tiểu Mộ, vừa bước qua đỡ Thẩm Cơ vừa với Tiểu Mộ: “Tôi với tự thú!”.

   #993366;']            Tiểu Mộ xoay đầu lại, hỏi Thượng Quan Lưu Vân: “, cũng muốn em tự thú chứ?”.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân đứng giữa hai người, biết nên làm thế nào.

   #993366;']            Tiểu Mộ cười nhạt, chỉ vào Thượng Quan Lưu Vân rồi : “ vẫn mãi quả quyết. Lúc em cướp đồ chơi mà thích nhất, cũng chỉ lặng lẽ nhìn em như vậy. Sau này khi trưởng thành, em cướp bạn của , cũng nhìn em lặng im như vậy. Bây giờ em muốn giết người thương nhất, vẫn lặng im nhìn em như thế. Khuyết điểm lớn nhất của là trái tim quá mềm yếu, dám đưa ra bất cứ quyết định nào”.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân mắt ngấn lệ : “Đúng, em đúng, có được bản lĩnh, nhẫn tâm, được tự do như em. Lúc bà trong gia tộc chúng ta phải chọn người để thừa kế gia nghiệp, đứng dậy, nhường lại gian tự do tự tại để em làm những việc em thích. Bởi trai em, mặc dù có lẽ em chưa từng coi trai, nhưng trai em, đây là , vĩnh viễn thể thay đổi”.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân thể tiếp được nữa. đau buồn trong đôi mắt còn thẳm sâu hơn cả lúc Lạc Uyển vừa nhìn thấy Tiểu Mộ. ra của bà cùng những việc em trai làm gần như sắp đánh gục .

   #993366;']            Trong phòng tranh hình thành hai phái, Lạc Uyển bình thường trở lại cùng Thẩm Cơ lảo đảo chạy về phía Lý Đại Lộ và Thượng Quan Lưu Vân. Lạc Uyển được Lý Đại Lộ ôm, còn Thượng Quan Lưu Vân nhìn thấy Thẩm Cơ đáng thương cũng chạy lại đỡ lấy ta.

   #993366;']            Bốn người đều ngước ánh mắt nhìn Tiểu Mộ. Lý Đại Lộ vẫn cầm súng chĩa về phía ta, nhưng cả bốn người đều cảm thấy sợ người đàn ông tuấn tú này. Mặc dù ta còn đủ sức giết người nữa, nhưng bốn người dường như vẫn cảm nhận được sức mạnh đè nén chặt mình.

   #993366;']            Sức mạnh đó cơ hồ càng lúc càng tăng, tay của Lý Đại Lộ bắt đầu run lên, ràng cảm giác nguy hiểm cứ từng đợt từng đợt dội vào lòng . Đại Lộ liền vẫy tay, với Thượng Quan Lưu Vân: “Chúng ta !”.

   #993366;']            Nhưng cùng với tiếng kêu sợ hãi của , mọi người đều sững lại. Thẩm Cơ chỉ vào những chiếc hộp thủy tinh trong phòng tranh, hét lên: “Họ động đậy rồi, họ động đậy rồi”.

   #993366;']            Lý Đại Lộ quay đầu lại nhìn thấy những thi thể nữ trong các hộp thủy tinh ngâm chất lỏng treo tường kia cơ hồ sống trở lại với hàng ngàn hàng vạn con mắt nhìn đám người Lý Đại Lộ cách hung dữ, giống như muốn bảo vệ bảo bối của mình vậy.

   #993366;']            Thẩm Cơ sợ hãi, tinh thần hoảng loạn, cơ thể mềm nhũn rồi ngã vào lòng Thượng Quan Lưu Vân.

   #993366;']            Lạc Uyển và Lý Đại Lộ vừa nắm chặt tay nhau vừa lùi lại phía sau. Nhưng đầu ngón tay của các thi thể nữ kia từ từ cử động, bắt đầu cầm nắm, có xác chết nữ bắt đầu cười nhõng nhẽo. Tiểu Mộ quay đầu lại để thưởng thức “Tuyệt tác” của mình. Lạc Uyển nhận ra các xác chết nữ kia đều trong tư thế giống tư thế trong bức tranh sơn dầu mà Tiểu Mộ vẽ.

   #993366;']            Trái tim Lý Đại Lộ thắt lại, cảm giác này vô cùng kỳ lạ. đám xác chết khoe ra mọi tư thế ở bên trong chiếc hộp thủy tinh kia nhằm nịnh bợ Tiểu Mộ. Cảnh tượng kia đẹp đến mức đáng sợ, đến mức khiến người ta muốn bỏ chạy.

   #993366;']            Tiểu Mộ lại bắt đầu chuyên tâm vẽ lên tấm vải trắng kia, cơ hồ mọi thứ thế giới đều còn liên quan đến ta nữa.

   #993366;']            Lý Đại Lộ khẽ ra hiệu ý bảo bốn người mau chạy ra ngoài. Họ từ từ lùi sát đến lối cửa ra, Thượng Quan Lưu Vân kéo cánh cửa rồi định đỡ Thẩm Cơ ra.

   #993366;']            Mọi hành động đều được tiến hành lặng lẽ, ai nấy đều sợ làm kinh động đến các thi thể nữ ngâm trong những chiếc hộp thủy tinh, và cả Tiểu Mộ say sưa sáng tác tranh giữa đám thi thể kia.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân lôi Thẩm Cơ đến bên cạnh cánh cửa mở, bước ra được nửa dường như Thẩm Cơ bất ngờ tỉnh lại khi phải chịu đựng nỗi sợ hãi từ cơn gió lạnh ban đêm thổi vào, mà hét to: “Tôi ở đâu đây?”.

   #993366;']            Nếu ánh mắt của Lý Đại Lộ có thể phun lửa Thẩm Cơ sớm trở thành lợn quay rồi.

   #993366;']            kịp nữa, các thi thể say đắm trong phòng tranh nhất loạt quay đầu nhìn bốn người bằng ánh mắt căm hận. Còn Tiểu Mộ khẽ nhíu mày vẽ rất hài lòng về việc các xác chết người mẫu kia tôn trọng nghề nghiệp.

   #993366;']            Vô số các cánh tay thò xuyên qua lớp thủy tinh chống đạn dễ dàng như xuyên qua lớp khí, tiếp đó là những đôi chân thon dài. Điều kỳ lạ là các xác chết vừa gặp gió bắt đầu thối rữa, dung nhan tươi mới giống như hoa nở lúc đẹp nhất kia, trong thoáng chốc lụi tàn như màu của tàn tro, tóc tai rụng hết, răng long ra, da trở nên nhăn nheo.

   #993366;']            Rời khỏi chất lỏng mà Tiểu Mộ đặc chế kia, bọn họ chẳng qua chỉ là cái xác bình thường. Thế nhưng nhiều xác chết cứ từ từ bước ra từ trong hộp, lại còn tràn ra cửa, thực thoải mái chút nào.

   #993366;']            Lý Đại Lộ gào lên “Chạy”, rồi ôm lấy Lạc Uyển bỏ chạy như điên. Vừa đến gần cánh cửa cạnh ban công, tay kéo mở cửa, chạy được mấy bước. Chẳng hiểu sao đột nhiên lại chạy trở lại, vừa hay va vào Thượng Quan Lưu Vân ôm Thẩm Cơ, Thượng Quan Lưu Vân trách cứ hỏi: “Sao xuống?”

   #993366;']            Lý Đại Lộ chỉ vào cầu thang : “Có bản lĩnh, xuống trước !”.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân thò đầu nhìn xuống. Trời ơi! Phía dưới cầu thang chi chít bóng người, chen chúc từ ban công xuống tận phía dưới, từng chỗ rẽ kia đều có bóng người, ban đêm ở đâu ra lắm người thế? Đám người này còn chạy lên , bây giờ mà chạy xuống chẳng phải là tìm đến cái chết sao!

   #993366;']            ta cũng lùi trở lại, im lặng hồi lâu gì. Lý Đại Lộ thấy vậy liền kéo ta rồi đưa cho thanh sắt biết vớ được ở chỗ nào. Hai người đàn ông để hai đứng cạnh ban công rồi nắm chặt thanh sắt trong tay, đứng kề vai nhau. Ai cũng biết thanh sắt này thể đánh nổi số đông xác chết kia, nếu cố gắng xuống cũng chỉ là con đường chết. Nhưng, nhưng tại chẳng còn cách nào khác, phía sau còn có hai cần được bảo vệ nữa. Lúc này đây đàn ông mà dũng cảm ra mặt uổng phí làm đấng nam nhi.

   #993366;']            Lạc Uyển khẽ đứng đậy. Gió đêm bên ngoài táp vào mặt , ánh đèn điện bên dưới hình như rất sáng, ngoái đầu xuống nhìn bãi đỗ xe bên dưới, xe nào xe nấy trông như con kiến. xác định , nếu thấy tình hình có gì bất ổn nhảy từ chỗ này xuống là được, tránh làm liên lụy đến hai người đàn ông này. Họ có thể tháo chạy được để cho họ tháo chạy.

   #993366;']            Thẩm Cơ lại đứng dựa sát vào Thượng Quan Lưu Vân cất giọng nũng nịu. Giọng đó được phát ra vào lúc này nghe chối tai vô cùng, giống như có dao đâm vào màng nhĩ vậy.

   #993366;']            Đám thi thể nữ kia ùn ùn kéo ra từ phòng tranh. Vòng vây càng lúc càng lại, ngón tay của Lý Đại Lộ và Thượng Quan Lưu Vân đều trắng bệch nhưng vẫn ra sức nắm chặt thanh sắt.

   #993366;']            Đám xác chết kia mang khuôn mặt vô cảm. Trước tình hình vòng vây càng lúc càng lại bị ăn mất, bốn người Lý Đại Lộ cũng bị bóp nghẹt đến chết.

   #993366;']            Vậy mà vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc này, những xác chết kia đột nhiên động đậy nữa mà quay đầu nhìn vào chỗ. Mấy người Lạc Uyển cũng nhìn theo, chỉ thấy Tiểu Mộ đứng cạnh mép ban công, trông cao lớn hùng vĩ giống như con chim chuẩn bị sải cánh bay trong trung. Hai tay dang rộng, vẻ mặt tươi cười, nhìn qua bên này.

   #993366;']            “”, Lạc Uyển thét lên tiếng, “Đừng, Tiểu Mộ, đừng đứng đó, rất nguy hiểm”.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân ném thanh sắt xuống, định chạy đến liền bị Lý Đại Lộ ngăn lại. Thượng Quan Lưu Vân vừa giằng ra vừa gào: “Xuống đây, Tiểu Mộ, có chuyện gì chúng ta hãy cùng nhau , em mau xuống ”.

   #993366;']            Tiểu Mộ vẻ mặt rạng ngời, lặng lẽ nhìn Lạc Uyển, nhàng : “, Lạc Uyển, em quay đầu lại được nữa”.

   #993366;']            “Tiểu Mộ, đừng làm chuyện ngu ngốc”, Lạc Uyển lạc giọng. Những xác chết nữ kia chen lấn nhau chạy về phía Tiễu Mộ. Mặc dù họ đều chết bởi bàn tay người đàn ông này, nhưng họ vẫn say đắm .

   #993366;']            “, nếu có kiếp sau, hãy nhường Lạc Uyển cho em, vẫn làm trai của em có được ?”, Tiểu Mộ cười rồi với Thượng Quan Lưu Vân. Nụ cười tinh nghịch đó giống như năm ấy Tiểu Mộ cầm quả táo đưa cho ăn, nhưng trước khi đưa cho , cậu còn cắn miếng to.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân giằng ra được liền chạy như bay đến. Giờ phút này biết rằng, bất luận Tiểu Mộ có làm chuyện gì phải với đều hận, trách cậu ấy, đây mới chính là tình cảm em máu mủ thực . Trong lòng , Tiểu Mộ mãi mãi là đứa em trai đáng , tinh nghịch và hiền lành luôn ỷ lại vào . Vì thế dù nó làm chuyện gì, cũng thất vọng về nó.

   #993366;']            Vào khoảnh khắc này, Thượng Quan Lưu Vân hiểu vì sao bà lại lựa chọn cái chết để cứu rỗi linh hồn Tiểu Mộ. Nếu người thân của chịu đau khổ trong địa ngục, linh hồn lạc lối cũng dùng tất cả để đánh đổi.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân vừa chạy vừa gào: “Tiểu Mộ, đừng sợ!”.

   #993366;']            Tiểu Mộ cười đầy mãn nguyện rồi lại đưa mắt nhìn Lạc Uyển, ánh mắt lặng lẽ nên lời, nhưng ngàn vạn lần cũng chỉ là lời xin lỗi, cố ý làm hại , chỉ vì , muốn vẻ đẹp của mãi được vĩnh hằng.

   #993366;']            Lạc Uyển cũng lặng lẽ nhìn Tiểu Mộ, nước mắt ngừng tuôn rơi. biết mình thể cứu được , tội lỗi như vậy ai có thể giúp nỗi, chỉ có tự .

   #993366;']            Cơ thể Tiểu Mộ dần đổ về phía sau, giống như chú chim lao mình vào màn đêm đen kịt. Cuối cùng linh hồn cũng có thể tự do bay lượn, còn bị vướng bận vì những chuyện xảy ra. Đôi mắt Tiểu Mộ hướng lên , nhìn thấy giọt nước mắt của trai. Thượng Quan Lưu Vân nhìn gương mặt ngã ra sau của Tiểu Mộ, chìa tay ra nhưng Tiểu Mộ rơi xuống, giọt nước mắt kia xuyên vào tim gan, đuổi theo Tiểu Mộ.

   #993366;']            Các xác chết ban công kia đau đớn vô cùng. Họ cũng lao mình nhảy xuống theo Tiểu Mộ, vừa rời khỏi ban công tất cả những thi thể đó đều biến thành vô số các vì sao lấp lánh.

   #993366;']            Trong lòng họ còn cố chấp và vướng bận, họ thực được giải thoát.

   #993366;']            Lạc Uyển và Lý Đại Lộ lặng lẽ đứng phía sau Thượng Quan Lưu Vân. Những vì sao sáng chói chiếu bầu trời đêm khiến dòng lệ mắt Lạc Uyển long lanh, đẹp vô cùng.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17: Kéo dài mạng sống


   #993366;']   Lạc Uyển dừng trước cửa phòng Thượng Quan Lưu Vân, Lý Đại Lộ ngồi ghế sofa. Thượng Quan Lưu Vân sau khi lấy được tro cốt của Tiểu Mộ về ngồi lì trong phòng chịu ra ngoài. Lạc Uyển biết khó chấp nhận được này. Từ trước đến nay chưa từng thất bại, vậy mà chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi lại mất hai người mình thương nhất. những thế còn tn mắt chứng kiến em trai nhảy lầu tự tử. Thực cú sốc mà phải chịu quá lớn.

   #993366;']            Có tiếng bước chân từ sân vọng lại. Lạc Uyển đứng dậy liền nhìn thấy Thẩm Cơ. Dạo này ngày nào ta cũng đến, khoác vẻ mặt đầy quan tâm đối với Thượng Quan Lưu Vân.

   #993366;']            ta đến phòng Thượng Quan Lưu Vân, khẽ khàng gõ cửa, dịu dàng gọi: “Lưu Vân, mau ra ! Em lo chết mất”.

   #993366;']            Bên cửa vọng lại tiếng “choang”, tiệp đó là tiếng thủy tinh vỡ, nhất định là Thượng Quan Lưu Vân ném lọ hoa về phía cửa. ta thấy thế nhanh chóng quay đầu, hằn học nhìn Lạc Uyển cúi mặt đứng cạnh, nhận thấy biểu khuôn mặt của Lạc Uyển, nhưng lại thầm chắc chắn rằng Lạc Uyển cười nhạo .

   #993366;']            Cơn phẫn nộ của Thẩm Cơ thiêu rụi lý tính. ta vốn có tất cả nhưng lại bị Lạc Uyển cướp từng thứ , cướp sạch . Điều đáng hận nhất là mặt mang tên Lạc Uyển này, lúc nào cũng khoác vẻ nhàn nhạt, yên bình tựa như xuyên thấu mọi thứ.

   #993366;']            Giày cao gót của Thẩm Cơ nện lên nền đá hoa vang lên tiếng cồm cộp. ta bước rất nhanh, còn Lạc Uyển và Lý Đại Lộ chỉ đưa mắt nhìn nhau cười gượng. Cả hai người đều biết phải làm gì với Thẩm Cơ vừa phóng túng vừa đại tiểu thư này.

   #993366;']            Lát sau, có chiếc xe đỗ trước tòa nhà. Nghe thấy mấy tiếng bước chân từ tốn nện con đường đá, Lạc Uyển và Lý Đại Lộ vội chạy đến đứng bên cửa nghênh đón.

   #993366;']            Ông già Thiện Thanh bước vào, nhìn thấy Lạc Uyển và Lý Đại Lộ đứng bên cạnh liền : “Thượng Quan Lưu Vân đâu? Vừa rồi ở xe ta nghe quản gia . Ôi chao, chuyện này ta cũng nghĩ đến. Lần này ta đến để nhận tro cốt của Tiểu Mộ mang đến chỗ ta, để cậu ấy được ở bên cạnh, bầu bạn cùng bà”.

   #993366;']            “Ông, làm sao ông biết? Bà chết thế nào?”

   #993366;']            “Haizzz, ta sớm nhắc Thượng Quan Thanh. trong nhà bà ấy có nợ máu quá lớn, nếu cứ tiếp tục có người đời đời kiếp kiếp chẳng được siêu sinh. Lúc Thượng Quan Thanh còn trẻ cũng từng gặp sư phụ tôi nên có học qua hai chiêu thuật. Vì thế biết xem tình hình nhà cửa, nhất định bà ấy nhìn thấy thứ gì đó nên mới chấp nhận hy sinh bản thân như vậy. Bà ấy muốn chuyên chở linh hồn các trẻ bị Tiểu Mộ giết kia”, ông già Thiện Thanh lắc đầu .

   #993366;']            “Bà chết là do tự sát?”, Lạc Uyển sợ hãi hỏi.

   #993366;']            “Đương nhiên phải. Chỉ là dùng tổn thọ để cầu thương xót của ông Trời, giảm tội lỗi của Tiểu Mộ, gánh chịu phần oán hận cho gia tộc Thượng Quan mà thôi.”

   #993366;']            Ông già Thiện Thanh nhìn vào mặt Lạc Uyển : “ cần phải lo lắng, ta nhất định khuyên giải Thượng Quan Lưu Vân được phụ lại tâm nguyện của bà”.

   #993366;']            “Vâng, vâng.” Lần đầu tiên Lạc Uyển cười vui như vậy. bảo quản gia mời ông lão thần tiên này đến cũng chính là muốn nhờ ông tụng kinh giúp Tiểu Mộ nhanh chóng siêu sinh tịnh độ. biết chỉ ông ấy mới có thể khuyên Thượng Quan Lưu Vân, giúp sớm bước ra khỏi u ám.

   #993366;']            Ông già Thiện Thanh bước đến trước cánh cửa phòng đóng chặt, khẽ : “Duyên đến duyên , nhân quả luân hồi. Lưu Vân, cháu còn cố chấp vướng vào vòng hận đến khi nào nữa? Chấp nhận gạt Tiểu Mộ ra! Để cậu ấy còn lưu luyến về cháu, để cậu ấy tìm gia đình tốt mà đầu thai. lưu luyến của cháu bây giờ trở thành nỗi vướng bận với cậu ấy, khi có vướng bận, cậu ấy siêu sinh đầu thai được”.

   #993366;']            Khá lâu sau đó cửa phòng mới từ từ mở, Thượng Quan Lưu Vân bước ra. Trong lòng vẫn ôm chặt hộp tro cốt làm bằng ngọc của Tiểu Mộ. ấp nó trong lồng ngực, hề có giọt nước mắt nhưng ánh mắt lại trống rỗng vô hồn. chậm chạp trao bình tro cốt vào tay ông già Thiện Thanh, sau đó ngón tay khẽ nắm chặt lại. Rồi đưa mắt nhìn vẻ khoan thai bình thản cùng ánh mắt như nhìn thấu vạn vật của ông già Thiện Thanh. Bàn tay lưu luyến muốn rời bình tro cốt.

   #993366;']            Cuối cùng cũng trao , có cảm giác như mất phần cơ thể.

   #993366;']            lát sau, ông già Thiện Thanh quay người bước . Khi qua Lạc Uyển, ông dừng lại rất lâu, sau đó ngoái đầu sang như ra lệnh với Lạc Uyển: “Đưa tay phải đây”.

   #993366;']            Lạc Uyển ngơ ngác đưa tay ra, chỉ thấy ông già Thiện Thanh kia lấy từ trong ngực ra sợi dây màu đỏ cũ kỹ định buộc cho Lạc Uyển. Bé hoang mang nhìn, sau đó liền : “Ông, đây là dây kéo dài mạng sống. Cái này để cho ông dùng vào lúc cuối đời, sao ông có thể cho người khác, ông tìm bao nhiêu năm nay mới thấy sợi như thế”.

   #993366;']            “Dây kéo dài mạng sống!”, Lạc Uyển sợ hãi, rụt tay lại, “Ông, cháu thể nhận món quà lớn như vậy”.

   #993366;']            “Ha ha, tôi già rồi, sống thêm vài ngày hay ít mấy ngày đâu có sao. Nhưng để sao? Cuộc hẹn gặp cánh cửa xanh của sắp hết hạn rồi. Nếu có dây kéo dài sinh mạng này chẳng lâu nữa chết. Tại sao cho hai người đàn ông này biết, vì sao họ đều bảo vệ ?”, ông già Thiện Thanh chất vấn.

   #993366;']            “Vì sao?”, hai người đàn ông giật mình nhìn Lạc Uyển. Họ chỉ mới nghe thấy việc phải tìm cánh cửa xanh, nhưng hề biết rốt cuộc còn lại mấy ngày, cũng biết quá hạn mà chưa tìm ra Lạc Uyển chết.

   #993366;']            “Vì sao em cho biết?”, mắt Thượng Quan Lưu Vân đỏ ngầu.

   #993366;']            Ông già Thiện Thanh buộc sợi dây kéo dài sinh mạng vào tay Lạc Uyển rồi : “Đáng tiếc tôi chỉ tìm thấy sợi dây kéo dài sinh mạng. Nếu có thể tìm được thêm sợi dây kéo dài sinh mạng khác, buộc cả vào hai tay có thể chống chọi được đến lúc tìm ra cánh cửa xanh”.

   #993366;']            “Vậy làm thế nào?”, Lý Đại Lộ hỏi.

   #993366;']            “ nghĩ dây kéo dài sinh mạng dễ tìm thế sao?”, bé kia hỏi vẻ trách cứ. Đây là bảo bối tốt nhất của ông rồi. Nó vốn được dùng để kéo dải sinh mạng của ông.

   #993366;']            “ sao”, Lạc Uyển đưa tay sờ sợi dây đỏ bình thường hơn cả mức bình thường. Dù có vẻ hơi cũ nhưng màu đỏ kia rất dẽ chịu, ngẩng đầu cười, “ sao mà”.

   #993366;']            Ông già Thiện Thanh vừa bước ra ngoài vừa : “ có duyên phận với dây kéo dài sinh mạng như vậy hãy cố gắng suy nghĩ. Trong đời từng xuất sợi dây màu đỏ nào khiến lưu luyến thôi chưa? Có sợi dây màu đỏ nào tác động đến tất cả hồi ức của ? Có sợi dây màu đỏ nào khiến cảm thấy ấm áp ? Sợi dây đó chừng chính là dây kéo dài sinh mạng của đấy”.

   #993366;']            Lạc Uyển nhớ lại lúc còn .

   #993366;']            chạy đến trước mặt mẹ: “Mẹ, con cũng muốn có dây chuyền, Lan Lan nhà hàng xóm có rồi”.

   #993366;']            Người mẹ bận rộn trong bếp vẫn ngẩng đầu lên, đưa tay xoa đầu : “Nhưng, mẹ có!”.

   #993366;']            liền bật khóc bởi cho rằng đó là chuyện nghiêm trọng giống như trời sắp sập tới nơi. Bởi có dây chuyền có cơ hội chơi cùng các bạn.

   #993366;']            Người mẹ nhìn hai hà nước mắt của , đột nhiên xõa tóc ra. Rồi sợi dây màu đỏ rất dài ở trong tay. Mẹ buộc chiếc bông tai lên sợi dây màu đỏ đó, sau đó khẽ khàng đeo lên cổ Lạc Uyển. Sợi dây màu đỏ đó chính là tình thương của mẹ dành cho .

   #993366;']            Sợi dây chuyền đó rốt cuộc ở đâu? Tìm thấy sợi dây đỏ này có lẽ tìm thấy hy vọng sống.

   #993366;']            đưa mắt nhìn bóng ông già Thiện Thanh ra khỏi cổng. Hai người đàn ông vây lại hỏi: “Em có cảm nhận được sợi dây màu đỏ ấm áp nào ?”.

   #993366;']            “Có có, nhưng có lẽ là để ở nhà mang đến đây. Đó là chuyện xảy ra rất nhiều năm về trước rồi, cũng biết để ở đâu nữa”, Lạc Uyển nghĩ lát rồi trả lời.

   #993366;']            Nghe thấy câu này, Thượng Quan Lưu Vân quay đầu lại bảo quản gia: “Mau đưa trực thăng ra”.

   #993366;']            Lạc Uyển quay đầu sửng sốt nhìn . Thượng Quan Lưu Vân kéo ra ngoài, còn Lý Đại Lộ vẫn ngơ ngác đứng đó, Thượng Quan Lưu Vân gọi: “Còn đợi gì nữa, bây giờ tới nhà Lạc Uyển, tìm cho ra thứ cứu mạng kia”.

   #993366;']            Ba người vội vã chuẩn bị lên đường nhìn thấy đứng ở cổng, là Thẩm Cơ. Vừa thấy Thượng Quan Lưu Vân ra ngoài, ta tươi cười muốn chạy lại đón. Nhưng lại thấy bộ dạng Thượng Quan Lưu Vân gấp gáp về bãi cỏ phía sau, liền hỏi lớn: “ đâu vậy?”.

   #993366;']            “Tới nhà Lạc Uyển”, Lý Đại Lộ khách khí trả lời.

   #993366;']            “Em cũng muốn !”, Thẩm Cơ với theo phía sau.

   #993366;']            “ làm gì? giúp được gì?”, Thượng Quan Lưu Vân quay đầu hờ hững .

   #993366;']            Mắt Thẩm Cơ ngấn lệ, tỏ vẻ đáng thương nhìn ba người : “ mình em ở lại đây rất sợ, em muốn cùng mọi người”.

   #993366;']            Lạc Uyển mềm lòng, kéo tay ta : “ thôi! Dù sao thêm người tìm cũng tốt”. Câu cuối cùng là cố tình cho Thượng Quan Lưu Vân nghe. cố kiềm chế khó chịu, gì liền quay người bỏ .

   #993366;']            Máy bay trực thăng đến, luồng khí cực lớn thổi dạt lá cây, bốn người ngồi lên nó.

   #993366;']            Đây là trò chạy đua với thời gian. Nếu Lạc Uyển thua, cái giá phải trả là sinh mạng của .

   #993366;']            Trực thăng bay mấy tiếng mới đến nhà Lạc Uyển. Nơi đó là thị trấn non xanh nước biếc, vô cùng kính. Máy bay trực thăng đỗ sân vận động của trường tiểu học. Bốn người bước xuống, sau đó Lạc Uyển vội chạy về nhà mà kịp trả lời những câu hỏi hiếu kỳ của bà con trong thị trấn.

   #993366;']            Nhà cửa dọn dẹp lại toàn bộ. Từ khi mẹ qua đời, bố cũng bỏ từ lâu, riêng Lạc Uyển cũng sớm tự lập bên ngoài, hiếm khi về nhà. Tuy nhà cửa vẫn còn đó, nhưng vì chẳng có ai quét dọn nên vừa đẩy cửa vào thi bụi bặm xộc lên mặt.

   #993366;']            Lạc Uyển chỉ vào dãy ngăn kéo ở góc tối : “Rất có thể nó ở đó, là sợi dây màu đỏ, đó có buộc chiếc bông tai rất bình thường, trông giống như dây chuyền. Vì chẳng đáng giá nên chắc chắn có ai cầm đâu. Em lên gác xép tìm trong hòm xem sao”.

   #993366;']            Lạc Uyển bước tới cầu thang trèo lên gác xép, còn Thượng Quan Lưu Vân và Thầm Cơ mở ngăn kéo bắt đầu lục tìm.

   #993366;']            Mắt Thẩm Cơ đột nhiên bừng sáng. sợi dây màu đỏ ở trước mắt. đó ràng là chiếc bông tai. định đưa tay ra cầm tiếng gào của Lý Đại Lộ vọng lại: “Lạc Uyển, Lạc Uyển, em sao rồi”.

   #993366;']            Lưu Vân vội lên cầu thang, còn Thẩm Cơ liền nhân cơ hội đó cầm sợi dây màu đỏ bỏ vào túi xách mang theo bên người.

   #993366;']            Lạc Uyển vừa lên đến gác xép tấm thảm được treo trần nhà rơi xuống, lại kết hợp với đồ đạc lâu ngày ai lau chùi nên bụi bẩn bay khắp nơi khiến thấy hơi chóng mặt.

   #993366;']            tới mở chiếc hòm, lật giở từng thứ ra. Quần áo cũ được ném đầy nền nhà cảng khiến bụi bay lên khắp nơi.

   #993366;']            lật hết chiếc này lại ném chiếc khác, chẳng tìm thấy sợi dây màu đỏ đó đâu. hít sâu hơi, định quay người bỏ thi đột nhiên phát dưới gầm chiếc giường con ở gác xép bất thình lình phát ra tiếng động.

   #993366;']            Cái gì vậy? Lẽ nào là chuột. Lâu về, ngôi nhà này cũng hỏng hết rồi.

   #993366;']            cẩn thận dè dặt cúi xuống, bỗng nhiên phát cánh tay với năm ngón tay thon thò ra ngoài. Nhưng bàn tay đó tuyệt nhiên phải tay của người ống, bởi bên đó đầy những vần đen kinh sợ.

   #993366;']            hoảng hốt lùi lại phía sau, dường như nhìn thấy bàn tay này ở đâu đó.

   #993366;']            nghiến răng ken két. Người này rốt cuộc là ai, muốn cho mình biết điều gì sao? đến nước này rồi Lạc Uyển cũng chẳng sợ gì nữa. đứng dậy tiến tới trước giường, đưa tay ra kéo chiếc chiếu đó thấy dưới gầm giường chẳng có ai, chỉ có chiếc hòm gỗ trông rất cũ kỹ để đó.

   #993366;']            mở ra xem thi chỉ thấy số đồ dùng cũ như gương trang điểm, son môi, phấn đóng cục, chiếc khăn tay, chiếc lược gỗ.

   #993366;']            lật lật lại cũng chẳng tìm thấy thứ gì khác, có vẻ đây là hộp trang điểm của . Nhưng những thứ này cũng bình thường mà, bàn tay kia muốn nhắc mình điều gì sao?

   #993366;']            Ngón tay Lạc Uyển đột nhiên đau nhói, cúi xuống nhìn đó là chiếc kim thêu. đó còn cả sợi dây dài màu đỏ, màu này Lạc Uyển cũng rất quen.

   #993366;']            Cái kim này có phải là kim thêu đôi giày màu đỏ? bắt đầu ra sức lật cái hòm, muốn tìm đôi giày thêu hoa màu đỏ mà mình muốn tìm kia. Mỗi lần trước khi minh gặp nguy hiểm đều nhìn thấy đôi giày ấy, nhất định nó chứa bí mật quan trọng gì đó.

   #993366;']            Đúng lúc bới tung đống đồ, chợt cảm thấy phía sau hình như có người đứng nhìn. giật minh quay đầu lại nhưng chẳng có gì, nhìn trái ngó phải vẫn có gì.

   #993366;']            Có lẽ vì quá đa nghi nên dám nghĩ nhiều nữa liền bỏ đồ xuống rồi ra ngoài. Lúc đóng hòm lại vẫn thẫn thờ giây lát bởi có căm giác là hình như nhìn thấy cái gì đó.

   #993366;']            Hai tay run rẩy cầm chiếc gương, khẽ khàng soi lên đó.

   #993366;']            Trong chiếc gương kia là gương mặt . Di chuyển chiếc gương xuống dưới rồi lại lên đến , sau rồi lại lướt sang bên vai. thấy có chiếc giày giẫm vai trái, tiệp tục di chuyển gương sang vai phải quả nhiên cũng có chiếc giày khác. Có điều giày lần này thực có người đứng.

   #993366;']            Vừa rồi nhìn xung quanh nhưng chẳng có ai, hóa ra con ma lại đứng vai.

   #993366;']            dám nhìn lên phía . Chỉ thấy bàn chân con ma kia gi lên hai vai, đứng rất vững chãi. Lần này cuối cùng cũng có thể nhìn đôi giày hoa, mũi giày còn có hai chữ .

   #993366;']            “Thù nhi.”

   #993366;']            vừa đọc lên từ đó máu miệng đột nhiên phun trào, lồng ngực đau nhói, cơ thể ngã nhào xuống đất, cảm giác hoa mắt chóng mặt, còn sức sống. cố gắng ngẩng đầu liền nhìn thấy con đường trải đá xanh. Bỗng nhiên tất cả các cánh cửa sổ hai bên đường lọt vào mắt đều mang màu xanh ngọc bích.

   #993366;']            Lý Đại Lộ vả Thượng Quan Lưu Vân nghe thấy tiếng uỵch phát ra từ gác. Thầm nghĩ nhất định có chuyện hay xảy ra rồi nên cả hai đều ào chạy lên gác, chỉ thấy Lạc Uyển ngã nhoài xuống nền nhà. Khó khăn lắm hai người mới đỡ dậy được, đặt nằm lên giường, lúc này Lạc Uyển bắt đầu rơi vào trạng thái hôn mê.

   #993366;']            Lý Đại Lộ thấy nhịp thở của Lạc Uyển yếu dần, biết là chống chọi được lâu nữa liền quay đầu nhìn Thượng Quan Lưu Vân. Hai người cơ hồ hiểu nên bắt đầu gọi người trong thôn đến. Thượng Quan Lưu Vân đưa cho người trong thôn từng nắm từng nắm tiền rồi bảo họ dù có phải đảo đất lên cũng phải tìm bằng được sợi dây màu đỏ đó. Còn Thẩm Cơ cũng bận rộn bên trong, chỉ có Lý Đại Lộ và Thượng Quan Lưu Vân bên cạnh Lạc Uyển.

   #993366;']            Thời gian đến kỳ hạn, nếu có sợi dây kéo dài sinh mạng của ông già Thiện Thanh tặng cho có lẽ Lạc Uyển thể chống chọi được. Nhưng dù sao vẫn cố gắng chống chọi, khi vẫn chưa đến giây phút cuối cùng, tuyệt đối buông xuôi.

   #993366;']            Lạc Uyển bắt đầu rơi vào trạng thái bán hôn mê, ngừng kêu khát giường, nhưng dù có uống bao nhiêu nước cũng chẳng có tác dụng gì. Lý Đại Lộ thấy bộ dạng của Lạc Uyển như thế liền nghĩ đến những lời ông già Thiện Thanh lúc ra: “Máu của người mắt trời là quý nhất, tuy thể phá vỡ cánh cửa xanh nhưng chí ít có thể kéo dài thêm thời gian. Cậu phải tự biết mình nếu chịu được nữa đừng miễn cưỡng”.

   #993366;']            Lý Đại Lộ đột nhiên đưa cổ tay lên miệng, cắn mạnh, máu phun ra như dòng suối . đặt vết thương chảy máu kia lên môi Lạc Uyển, máu vừa chảy vào trong miệng gương mặt trắng

   #993366;']            xanh kia của Lạc Uyển lại hồng hào trở lại.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân im lặng, mắt đỏ ngầu quay đầu lại với đám ngưới trong thôn: “Tìm cho tôi, tì thấy rồi muốn gì tôi cũng cho”.

   #993366;']            quỳ xuống nắm lấy tay Lạc Uyển, đột nhiên với Lạc Uyển hôn mê: “Cầu xin em, đừng chết, đừng bỏ lại mình”.

   #993366;']            Thẩm Cơ đứng gần đó nên khi nhìn thấy cảnh tượng này, cơn giận trong lòng lại bùng lên như có thể hủy diệt tất cả. ta nhặt chiếc bật lửa rồi chạy ra ngoài, những muốn tự tay đốt sợi dây đỏ này . Tuy ta biết sợi dây đỏ này có tác dụng gì nhưng ta lại biết ràng rằng nếu có sợi dây Lạc Uyển chắc chắn chết.

   #993366;']            Người trong thị trấn đều tập trung ở nhà Lạc Uyển, nháo nhác đào đào bới bới để tìm sợi dây màu đỏ kia. Có rất nhiều sợi dây màu đỏ được tìm thấy, nào là dây len đỏ, dây vải đỏ, nhưng chẳng có sợi dây màu đỏ buộc chiếc bông tai kia.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân lòng như lửa đốt cứ lại lại bên cạnh Lạc Uyển và Lý Đại Lộ, vừa kêu người khác gọi bác sĩ đến vừa kêu Lý Đại Lộ truyền máu. Tất cả mọi người đều theo chỉ huy của , nỗi hoang mang lo sợ lan tràn khắp thị trấn.

   #993366;']            Thẩm Cơ cười gằn độc ác lùi sâu vào góc tối, đó là sân sau nhà Lạc Uyển. Bên cạnh đó còn có cây hòe, ta chạy đến phía sau cây hòe đó. Sau khi xác nhận ai có thể nhìn thấy mình nữa mới lôi sợi dây màu đỏ từ trong túi ra, tay phải cầm bật lửa.

   #993366;']            Ngọn lửa màu xanh bùng lên rất cao, hình như đây là chiếc bật lửa mới chưa dừng lần nào. ta cười nham hiểm, đưa sợi dây tới gần ngọn lửa.

   #993366;']            Sợi dây đỏ kia vừa gặp lửa liền co lại, chỉ cần thêm phút nữa thôi sợi dây đỏ này trở thành tro tàn.

   #993366;'] 
   #993366;']             Cùng lúc đó, trong nhà vọng lại tiếng thét kinh hoảng của Lạc Uyển. Trong lúc hôn mê cơ thể đột nhiên co quắp lại, răng đánh cầm cập. Lý Đại Lộ mặt tái xanh, vừa nhìn thấy cảnh tượng này liền giữ chặt cơ thề ngừng co rúm của lại rồi với Thượng Quan Lưu Vân: “Giữ miệng ấy lại, nếu ấy cắn vào lưỡi mà chết”.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân giữ chặt đầu , cảm giác như Lạc Uyển sắp bốc cháy. nắm chặt tay Lạc Uyển, tràng hạt tay cơ hồ nóng đến mức như bị nung trong lò thiêu, cháy đỏ rồi.

   #993366;']            Thẩm Cơ nhìn sợi dây đỏ cháy nhưng có v nó bén lửa như những sợi dây bình thường, cảm giác như đốt thủy tinh vậy, kỳ lạ. ta ra sức đốt sợi dây kia, cuối cùng chợt thấy

   #993366;']            sợi dây rung lên cái, dường như có thứ gì đó bị đứt.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân và Lý Đại Lộ đều thẫn thờ nhìn cánh tay Lạc Uyển đột nhiên buông thõng xuống. Người nằm yên trở lại, đau đớn kia cơ hồ như qua, nhưng thay vào đó là giấc ngủ sâu vĩnh hằng.

   #993366;']            Tay Lạc Uyển thõng xuống mép giường, sợi dây tràng hạt nóng bỏng đứt, bắn tung tóe khắp nơi. Tràng hạt này cố sức gánh chịu đau đớn cho Lạc Uyển, cuối cùng cũng đứt.

   #993366;']            Lạc Uyển rơi vào hôn mê , ai cũng có thể thấy được điều này. chỉ thở hắt ra mà hề hít vào, dường như còn chống chọi được lâu nữa.

   #993366;']            Lý Đại Lộ đưa cánh tay chảy máu lại nhưng thể uống được nữa. Lý Đại Lộ để vào hết lần này đến lần khác nhưng máu cứ từ từ tràn ra theo khóe môi Lạc Uyển.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân vỗ vào mặt , trái tim rụng rời đau đớn. Lúc này đây ai còn nhớ ai ai, chỉ cần được sống lại chuyện rất tốt rồi. Mới vừa rồi còn chuyện, còn được, đột nhiên ngã thần chết cơ hồ đối diện với . Cảm giác đó thực khiến người ta khó chấp nhận.

   #993366;']            Đầu Thượng Quan Lưu Vân càng lúc càng đau như búa bổ. quỳ xuống nhặt những hạt tràng hạt kia, vật mà bà quý nhất. biết đó là của hồi môn lúc trẻ của bà.

   #993366;']            Tràng hạt đó vẫn nóng như lửa đốt khiến Thượng Quan Lưu Vân có cách nào nhặt lên được.

   #993366;']            Thầm Cơ vẫn đứng phía sau gốc cây hòe phấn khích đốt sợi dây đỏ. Nhưng ngọn lửa bập bùng vài lần rồi lại tắt ngấm, tất cả lại chìm trong bóng tối. ta vừa trách cái thị trấn nghèo nản này vừa bật lửa ngừng, nhưng ngọn lửa cứ bật lên lại tắt, cơ hồ có người nào đó thổi tắt nó.

   #993366;']            Thầm Cơ thấy rất kỳ lạ. Bất chợt cảm giác bên lành lạnh, dường như có người hà hơi lên đó thi phải. ta chẳng quan tâm nhiều, vẫn cố gắng bật lửa lần nữa.

   #993366;']            Ngọn lửa kia chiếu sáng khoảng đêm đen tối xung quanh. Trong ánh lửa bập bùng, phát sợi dây đỏ trong tay còn có thêm sợi tóc đen rất dài khác.

   #993366;']            dây đỏ tại sao lại có sợi tóc? Tay ta run lên bần bật, đây chắc chắn phải là tóc , bởi vì tóc nhuộm màu nâu đỏ. Còn sợi tóc này rất mềm, vừa nhìn liền biết là phải của .

   #993366;']            Trong lòng bắt đầu lo lắng, dám bật lửa nữa, đành lấy răng cắn sợi dây đó. Chẳng hiểu sao miệng vừa chạm vào sợi dây lại giống như hôn lên vật gì đó vậy.

   #993366;']            Cảm giác lành lạnh, trơn trơn tựa da người.

   #993366;']            Lẽ nào có người đứng trước mặt mình? ta cố bật lửa, ngọn lửa vừa bùng sáng cảnh tượng trước mặt khiến cứng đờ bất động. sợi dây đỏ trong tay còn treo cái đầu người. Đó là đầu của xinh đẹp nhưng đôi mắt đờ đẫn nhìn , khóe miệng còn đầy máu tươi, cổ có vết cắn đo đỏ.

   #993366;']            Vừa rồi phải Thẩm Cơ cắn sợi dây đỏ, mà là cái đứt cổ của người con này. Mồ hôi trán Thẩm Cơ túa ra, khóe miệng người kia chậm rãi : “Vì sao đốt sợi dây của tôi?”.

   #993366;']            “A!”, tiếng thét vang trời, Thẩm Cơ quay người bỏ chạy.

   #993366;']            Thẩm Cơ kêu gào chạy vào trong nhà, mọi người bên trong đều ngừng toàn bộ động tác sững sờ quay đầu lại nhìn. ta thấy người khác đều nhìn tay mình, bởi vì tay vẫn còn cầm sợi dây đỏ kia.

   #993366;']            Khuôn mặt Thượng Quan Lưu Vân biến sắc trở nên lạnh băng. Lao đến, tay cướp lấy sợi dây kia, Thẩm Cơ lập tức : “Đây là sợi dây em vừa phát thấy dưới phiến đá nhô bên ngoài nhà, vui quá”.

   #993366;']            Nhưng biểu mặt ta tất cả đều chẳng nhận ra vui mừng ở đâu, nụ cười quá ư gượng gạo. Nhưng Thượng Quan Lưu Vân muốn đếm xỉa đến ta nữa. quay người , lúc này mặt Lý Đại Lộ tái mét, nếu vết thương tiếp tục chảy máu thi nguy hiểm đến tính mạng.

   #993366;']            Thế nhưng khi sợi dây đỏ kia vừa được buộc vào tay Lạc Uyển, mắt Lạc Uyển liền mở, mở ra tia hy vọng sống sót. Có điều chỉ trong thoáng chốc sau đó lại nghiêng đầu rồi lịm , còn Lý Đại Lộ cũng ngã xuống. Thượng Quan Lưu Vân vẫn ở đó kêu gào thảm thiết, quang cảnh trở nên hỗn loạn vô cùng - Lý Đại Lộ được khiêng cầm máu.span>Còn Thẩm Cơ đờ đẫn đứng ở đó giống như bị người khác nện mạnh cú khiến đầu óc mụ mẫm. Trong lòng ta vừa sợ vừa hận, nhưng dù sao tính mạng của Lạc Uyển cũng được giữ lại.

   #993366;']            Màn đêm trầm lặng và yên tĩnh, Lạc Uyển cũng dần tỉnh lại sau cơn hôn mê. hề biết mình được kéo trở lại từ Quỷ Môn Quan, mà chỉ cảm thấy đầu nặng trịch chân tay bẫng. Đưa mắt nhìn gương mặt say ngủ của Thượng Quan Lưu Vân mệt mỏi nằm co quắp ghế gần đó, rồi lại như nghe thấy giọng của Thượng Quan Lưu Vân: “Nhanh lên, tìm nhanh lên”.

   #993366;']            Trong lúc mê man giọng đó cứ mãi gọi được ngủ. Và khó khăn lắm mới gắng gượng tự ngồi dậy được, liền giơ tay về phía cốc nước đặt bàn bởi nỡ làm người khác tỉnh dậy. Vừa rồi hôn mê chắc chắn gây ra rất nhiều phiền phức cho mọi người rồi.

   #993366;']            phải mất rất nhiều sức mới ngồi dậy được, nhìn thấy sợi dây màu đỏ quen thuộc kia buộc lên cánh tay của mình. chợt nhận ra mình hình bị rơi xuống vực sâu, bỗng cổ tay bị thắt chặt cái rồi bị sức mạnh chẳng biết từ đâu ra lôi trở lại. Mà có lẽ sức mạnh cổ tay lúc đó chính là đến từ sợi dây đỏ này.

   #993366;']            Nhưng cơ thể vẫn vô cùng yếu, hoàn toàn thể tự điều khiển được mình. Miệng lưỡi khô đắng, đôi tay run rẩy, nên phải cố gắng di chuyển từng chút .

   #993366;']            Thẩm Cơ đứng bên ngoài cửa sổ cách đó xa, dường như ta có ý định ngủ. Nỗi sợ hãi vừa rồi khiến ta vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh. ta thuần phục được Thượng Quan Lưu Vân ngủ nên căm hận đứng trước cửa sổ nhìn Lạc Uyển. Khi thấy Lạc Uyển tự cầm nổi cốc nước liền lén hừ tiếng sau đó bỏ , tự tìm chỗ nghỉ cho mình.

   #993366;']            Lạc Uyển vẫn gắng với cốc nước, đột nhiên bên cạnh cốc xuất bàn tay. Bàn tay đó quen thuộc và ấm áp biết bao. Mọi thứ trước mắt Lạc Uyển đột nhiên nhòe , hình như nhìn thấy người mẹ chết cầm cốc nước đến bên . Còn trở lại tuổi thơ, bị ốm nằm giường, mẹ cầm nước đường trắng pha, dịu dàng bước đến bên giường.

   #993366;']            đờ đẫn nhìn mẹ, miệng lẩm bẩm: “Mẹ, mẹ”. Trong lòng chợt xuất hàng ngàn câu hỏi, biết mẹ lúc này là người hay ma, mình hồi tưởng lại hay rơi vào ảo giác.

   #993366;']            Người mẹ vẫn dáng vẻ như xưa bê cốc nước đến. muốn giơ tay ra chạm vào mẹ nhưng cơ thể mệt mỏi còn chút sức lực nào nữa. Nhìn thấy cổ mẹ hình như đeo sợi dây đỏ mà mình muốn tìm.

   #993366;']            Lạc Uyển ngẩng đầu, nhìn mẹ, khẽ hỏi: “Mẹ, là mẹ vẫn luôn giữ sợi dây đỏ này!”.

   #993366;']            Người mẹ chỉ mỉm cười lặng lẽ bê cốc nước ngồi trước giường. Lúc mỗi lần Lạc Uyển bị ốm mẹ đều bê nước ngồi như vậy. Tuy thể ốm thay cho Lạc Uyển nhưng mẹ luôn sẵn lòng ở bên con , kể chuyện rồi hát cho .

   #993366;']            Quả nhiên lúc này mẹ lại bắt đầu hát. Mẹ kể lúc mẹ chưa lấy chồng, từng theo đoàn kịch trong thôn học qua mấy câu. Sau này cùng với phát triển của điện ảnh, ti vi và các trò giải trí đoàn kịch cũng nhanh chóng bị giải tán. Nhưng giọng của mẹ vẫn ngọt ngào như vậy, vừa cất lời có thể mang lại bình yên cho mọi người.

   #993366;']            Bài hát này được nghe rất nhiều lần, là bài hát mẹ thích hát nhất. Lời bài hát như thấm sâu vào trái lim Lạc Uyển từng câu từng câu: “Năm tháng trôi qua tự lúc nào, biết bao nhiêu chuyện qua …”

   #993366;']            Tự đáy lòng Lạc Uyển trào lên cảm giác vô cùng thê lương. Khi nghe bài hát này, đôi mắt Lạc Uyển lệ tuôn trào hai hàng giống như khi thấy người xa, thấy quạnh vô cùng.

   #993366;']            Người mẹ hát xong liền ngoái đầu nhìn Lạc Uyển trìu mến sau đó bóng mẹ dần trở nên trong suốt, từ từ biến mất trước mặt Lạc Uyển.

   #993366;']            Lạc Uyển giật mình, giơ tay về phía bóng mẹ, miệng ngừng gọi: “Mẹ, mẹ, đừng ”.

   #993366;']            Chỉ có bàn tay chìa ra lắc gọi . mở choảng mắt thấy khuôn mặt Thượng Quan Lưu Vân. mừng rỡ nhìn , miệng lẩm bẩm: “Cuối cùng em tỉnh, Lạc Uyển, sao vậy, em lại mơ ác mộng nữa à? Vì sao mặt đầm đìa nước mắt thế kia?”.

   #993366;']            Lạc Uyển nhìn Thượng Quan Lưu Vân hồi lâu mà vẫn chưa lấy lại được tinh thần, lẽ nào vừa rồi thực chỉ là ngủ mơ. quay đầu nhìn cốc nước kia, quả nhiên vẫn đặt ở chỗ mà tay mình với được.

   #993366;']            đưa tay sờ lên mặt mình, cảm giác ươn ướt. Vừa rồi người mẹ mà nhìn thấy lẽ nào chỉ là hình ảnh nhớ lại của những tháng ngày qua, chỉ là giấc mơ như tất cả các giấc mơ ban đêm khác?

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân đỡ Lạc Uyển ngồi rồi đưa cho cốc nước. sau khi tỉnh táo hơn chút lại bắt đầu nghĩ đến giấc mơ vừa rồi. Càng nghĩ càng thấy kỳ lạ, nếu là mơ vì sao mình có thể nhớ từng chi tiết như thế? Nhưng nếu phải là mơ tại sao mẹ những lời muốn với mình, mà chỉ hát thôi?

   #993366;']            Đột nhiên cảm thấy trong miệng mình có mùi tanh của máu. liền nhổ ra rồi với Thượng Quan Lưu Vân: “Có phải thứ em vừa uống là máu phải , sao nước này có mùi máu tanh?”.

   #993366;']            Lạc Uyển cố tình trêu đùa để xoa dịu bầu khí nhưng mặt Thượng Quan Lưu Vân chợt tối sầm lại.

   #993366;']            Rồi chợt nghĩ ra điều gì đó liền nắm tay Thượng Quan Lưu Vân hỏi: “Lý Đại Lộ đâu? Tại sao thấy ấy?”.

   #993366;']            “ ấy nghỉ.”

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân khẽ đáp lại, đưa mắt nhìn về phía gian phòng .

   #993366;']            Lạc Uyển giận dữ ngồi dậy, hướng về phía gian phòng Lý Đại Lộ nghỉ : “Sao có thể như vậy? Em vừa mới khỏe lại, ấy lại đến thăm mà nghỉ mình thế hả?”.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân liền khuyên : “ ấy mất máu quá nhiều, điều dưỡng”.

   #993366;']            “Mất quá nhiều máu?”, Lạc Uyển hỏi vẻ lo lắng, “Tại sao, ấy bị thương à? Vì sao lại bị thương?”.

   #993366;']            Thượng Quan Lưu Vân nhìn ánh mắt lo lắng của Lạc Uyển, đột nhiên cắn răng : “ cẩn thận nên bị va vào vật. Em đừng lo lắng, vừa mới khỏe lại nên đừng để ý đến nhiều chuyện như vậy tốt cho sức khỏe. ấy sao, chỉ là quá mệt, nghỉ chút là khỏe thôi”.

   #993366;']            Lạc Uyển yên tâm ngủ thiếp . Thế nhưng mấy câu hát kia cứ lặp lặp lại rất nhiều lần trong đầu. Từ xa vọng lại nhưng khi lọt vào tai lại rất đỗi ràng.

   #993366;']            Vì sao trong nhà lại có những đồ trang điểm cũ kỹ đó, vì sao mẹ lại hát khúc hát thê lương như thế? Chuyện này rốt cuộc có liên quan gì đến mình?

   #993366;']            Cả đêm Lạc Uyển chỉ suy nghĩ đến chuyện này. Thời gian còn lại quá ư ngắn ngủi. Mặc dù buộc sợi dây kéo dài sinh mạng nhưng cũng chẳng biết có thể kéo dài được bao lâu. Trời vừa sáng, quyết định vào trong thôn hỏi mấy người già trong gánh hát về lai lịch của khúc hát kia.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 18: Mê kịch


   Trời sáng, ánh nắng từ bên ngoài chiếu vào qua khung cửa gỗ. Sắc mặt Lạc Uyển hồng hào trở lại. Sau khi ăn xong chút cháo, liền với Thượng Quan Lưu Vân là muốn đến thôn nơi mẹ sinh ra và lớn lên. Lý Đại Lộ cũng từ gian phòng ra, Lạc Uyển vui mừng xách túi.

   Lúc này Thẩm Cơ lại mang đến tin xấu là tất cả người trong thôn đó chuyển hết rồi. Lạc Uyển thất vọng : “Thôi được, thuận theo số mệnh thôi! Chúng ta trở về”.

   “Về đâu?”, Thượng Quan Lưu Vân và Lý Đại Lộ cùng hỏi.

   “Về thành phố thôi! Em nghĩ rồi, vẫn phải tìm ông già Thiện Thanh để hỏi số chuyện. biết ông già Thiện Thanh có biết hát kịch ?”

   Lạc Uyển vừa ra vừa hỏi Thượng Quan Lưu Vân. ngạc nhiên nhìn , lúc này còn muốn tìm người hát kịch sao? phải bị sốt đến mất trí rồi đấy chứ?

   đường về thành phố, mọi người đều im lặng gì. Chuyến này mặc dù có cả nỗi sợ hãi và nguy hiểm nhưng cuối cùng tìm được sợi dây kéo dài sinh mạng. Có điều con đường trước mặt lại càng trở nên mênh mông mù mịt.

   Tuy trong lòng Lạc Uyển mơ hồ có cảm giác gì đó nhưng lại biết bắt đầu từ đâu.

   Được rồi, cần nghĩ nữa. Bây giờ đành phố mặc cho số phận, qua được ngày nào biết ngày đó. Lạc Uyển tựa đầu vào ghế ngắm nhìn hình dạng các đám mây bầu trời ngừng thay đổi giống như cuộc đời mình vậy.

   Vừa vào thành phố, Thượng Quan Lưu Vân sắp xếp xong xuôi mọi thứ. Bốn người lái xe chạy thẳng đến chỗ ở của ông già Thiện Thanh. Chỗ đó vẫn là cảnh non xanh nước biếc như thế, vẫn là bé ra đón tiếp.

   “Em , ông đâu?”, Thượng Quan Lưu Vân hỏi.

   rồi”, lần này bé lại khá nhiệt tình với Thượng Quan Lưu Vân.

   đâu, khi nào về?”, Lạc Uyển vội hỏi. bé đó liền nhếch mép vẻ thích Lạc Uyển bởi lần nào đến đều gây phiền phức cho ông.

   biết, ông đâu chẳng bao giờ cho em biết địa điểm và thời gian về cả.” Lời bé đó trái với .

   Lạc Uyển ngồi bậc thềm cúi đầu than thở. Mấy người đứng trước mặt đều biết nên làm thế nào. Lúc này Lạc Uyển cảm thấy mình bị mất phương hướng, dù đến bất cứ chỗ nào dường như cũng là ngõ cụt.

   ngồi đó rồi bảo Thượng Quan Lưu Vân, Lý Đại Lộ và Thẩm Cơ ra, muốn ở lại mình. Thượng Quan Lưu Vân thắp hương cho bà và Tiểu Mộ, Lý Đại Lộ sắc mặt vẫn còn tái xanh đến ngồi trước cái bàn gần đó uống trà. Còn Thẩm Cơ thể nhẫn nại thêm được nữa liền ngồi phệt xuống chỗ thoải mái nhất, tiếp đó đưa mắt nhìn xung quanh xem có ai chú ý đến mình . Thẩm Cơ ngồi đó lát rồi theo Thượng Quan Lưu Vân vào căn phòng đặt tro cốt của bà và Tiểu Mộ.

   Thẩm Cơ muốn tận dụng cơ hội này để với Thượng Quan Lưu Vân. Cho dù là vì tiền đồ sau này hay vì tiền tài và quyền thế của nhà Thượng Quan, hay vì ưu tú của người đàn ông này, ta cũng nhất định thể bỏ qua cơ hội này.

   Thẩm Cơ chỉnh lại quần áo sau đó còn cẩn thận soi khuôn mặt mình qua kính cửa sổ. Bất luận xét bất cứ phương diện nào, mặt mũi, dáng người, trí tuệ cũng tự tin rằng mình ưu tú hơn Lạc Uyển. Vì thế thể thua xấu mà còn lúc nào cũng gây phiền phức kia được.

   Đây là cơ hội cuối cùng của Thẩm Cơ. Lúc này nếu có thể bày tỏ thành công với Thượng Quan Lưu Vân Lạc Uyển kia đành chùn bước mà thôi.

   ta cười đầy tự tin nhìn Thượng Quan Lưu Vân nghiêng mình thắp hương trong phòng. Chẳng biết vì điều gì mà đột nhiên thấy xúc động, ta nhớ lại lần trước gặp nguy hiểm trong phòng tranh của Tiểu Mộ, là người đàn ông này ôm rời khỏi chỗ ấy. Lúc đó cũng nhìn thấy dáng người nghiêng nghiêng như thế này.

   Thượng Quan Lưu Vân thực rất tuấn tú, thầm ca ngợi.

   Trong lòng thầm nảy ra mưu tính. bước đến trước bình tro cốt của Tiểu Mộ, giảhắp hương, rồi nước mắt đầm đìa để gây chú ý của Thượng Quan Lưu Vân.

   Thượng Quan Lưu Vân cho rằng ta đau lòng vì những chuyện xảy ra. Liền bước đến vỗ vào vai ta rồi : “Thôi, chuyện qua, đừng nghĩ nhiều nữa”.

   Thẩm Cơ nhân cơ hội đó bổ nhào vào lòng nức nở, hai tay ôm chặt ngang lưng Thượng Quan Lưu Vân. Thượng Quan Lưu Vân nhíu mày, cảm giác thể ra được thành lời. Lúc nào cũng cảm thấy này có gì đó hợp với . Tuy biết chắc chắn là chỗ nào nhưng thực cảm nhận được giả tạo mà ta cố thể . gắng sức thoát khỏi cái ôm của ta tiếp đó cất giọng: “ ra ngoài thôi!”.

   Thượng Quan Lưu Vân quay người bỏ , nhưng cánh tay lại bị kéo lại.

   vừa quay đầu lại liền bắt gặp đôi mắt tóe lửa của Thẩm Cơ: “Đều là vì Lạc Uyển ư?”.

   “Cái gì?”

   cự tuyệt em là vì Lạc Uyển ư? Tại sao lại vì con nha đầu xấu xí đó mà cự tuyệt em? Em có điểm nào bằng ta?”

   Thượng Quan Lưu Vân nghe Thẩm Cơ những lời như thế chết lặng, : “ điên rồi hả? định làm gì, buông tay ra, phải vì Lạc Uyển. Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ có ý gì với cả”.

   “Khi chưa quen Lạc Uyển, thường xuyên ở bên cạnh em. Lúc đó để ý đến em rồi cơ mà!”, Thẩm Cơ càng càng nhanh, “Sau này, cứu và bảo vệ em lúc nguy hiểm, cũng là vì em, đúng ? Bây giờ thể bên em, chỉ vì Lạc Uyển, vì đoạt được tình của Lạc Uyển, cho nên mới ra sức theo đuổi ta, có đúng ?”.

   Thượng Quan Lưu Vân nghe thấy những lời này những tức giận mà còn bật cười. nhìn thẳng vào mắt Thẩm Cơ, chậm rãi : “ cho rằng ai cũng đối xử với tình ngang ngược, từ thủ đoạn như sao?”.

   chỉ về phía Lạc Uyển ngồi ở đằng kia : “Tôi đối với Lạc Uyển tuyệt đối phải vì có được tình của ấy mà cố gắng hết sức như thế. Chỉ vì tôi muốn ấy có thể sống vui vẻ, còn việc ấy hay tôi, liên quan gì cả”.

   dừng lại giây lát rồi lại nhếch mép mỉm cười, : “Còn nữa, t trước đến nay tôi hoàn toàn để ý đến . Hơn nữa tôi còn rất ghét những chỉ biết bản thân mình. là trợ thủ của bà tôi nên tôi tôn trọng và phối hợp với trong công việc, chỉ thế thôi”.

   , , dối, lòng. rất thích em, nhất định là rất thích em. thể để ý đến em được vì từ trước đến nay chưa có người đàn ông nào để ý đến em”, Thẩm Cơ hét lên điên cuồng.

   Thượng Quan Lưu Vân thèm đoái hoài đến Thẩm Cơ nữa, hất ta ngã xuống đất rồi quay lưng bỏ .

   Thẩm Cơ ngã sõng soài nền đất lạnh buốt, ánh mắt đau đớn lẩm bẩm: “Đây phải là . Thượng Quan Lưu Vân dối, nên xuống địa ngục , tất cả đều là vì Lạc Uyển. Con đàn bà kia, sao chết ?”.

   Thẩm Cơ đứng dậy, nhìn ba người Lạc Uyển, Thượng Quan Lưu Vân và Lý Đại Lộ ở đằng kia, độc ác : “Các người đều chết hết , các người xuống địa ngục hết ”.

   Lạc Uyển mình ngồi nhìn vườn hoa gần đó. Cây nhài nở hoa, thu hút mấy con bướm vàng bay lượn xung quanh.

   Gió mát nhè thổi tới, mồ hôi lấm tấm người theo làn gió bay , mọi phiền não hình như cũng được cuốn . chơi cùng đàn kiến dưới bóng cây kia. Lạc Uyển thầm nghĩ, dù sao cũng đến nước này rồi, chẳng cần phải nghĩ nhiều nữa, chi bằng cứ vui vẻ mà sống được ngày nào hay ngày đó thôi.

   Lý Đại Lộ bước đến ngồi xuống bên cạnh . Lạc Uyển quay đầu lại nhìn rồi : “Này, sắc mặt vẫn rất xấu, bị cảm nắng nặng thế sao? Có phải bị mắc bệnh hiểm nghèo gì đó ? Đừng bao giờ chết trước mặt em đấy”.

   “Em nghĩ hay . Ở đâu ra mà lắm bệnh nan y để mắc đến thế chứ, đừng có tí tuổi những lời này. Bất luận thế nào, chúng ta cũng đều nghĩ cách, bây giờ mà muốn chết rồi sao? Chết dễ vậy hả?”, Lý Đại Lộ trách nghĩ tiêu cực.

   “Đừng nghiêm túc như thế, em đùa đấy”, Lạc Uyển . Vừa đúng lúc nhìn thấy Thượng Quan Lưu Vân bước ra từ gian phòng về phía này, Lạc Uyển vui vẻ gọi: “Ở đây, ở đây”.

   Thượng Quan Lưu Vân đến nơi, cũng ngồi xuống cùng hai người. ấy xoa xoa đầu Lý Đại Lộ : “Sao nghspan>

   “Tôi đâu có dễ hỏng như thế, mới cần nghỉ ngơi đấy! Nhìn râu của ”, Lý Đại Lộ quay đầu .

   “Thẩm Cơ đâu?” Lạc Uyển để ý thấy Thẩm Cơ xuất ngạc nhiên hỏi Thượng Quan Lưu Vân. Thượng Quan Lưu Vân biết trả lời thế nào, chỉ lấp lửng: “ biết, có điều thấy con người của Thẩm Cơ đơn giản, tốt nhất em đừng quá thân thiết với ta”.

   sao đâu, Thẩm Cơ chỉ là quá kiêu ngạo thôi. Trước đây lúc học ở trường cũng chẳng bao giờ qua lại với những học sinh bình thường như bọn em. Có điều bây giờ gặp được cũng coi như là có duyên. Hơn nữa em cũng có tiền nên ta cũng lừa được gì của em đâu”, Lạc Uyển ngây thơ đáp lại.

   Thượng Quan Lưu Vân biết gì nữa bởi đắn đo xem có nên ra chuyện mà Thẩm Cơ vừa với mình hay . suy nghĩ đột nhiên thấy Thẩm Cơ ra, cảm giác khó chịu trong lòng cũng đành nén lại ra.

   Lạc Uyển chạy đến kéo Thẩm Cơ rồi đột nhiên vui vẻ quay đầu lại : “Tôi biểu diễn tiết mục cho mọi người xem, thế nào?”.

   Cả mấy người đều kinh ngạc nhìn Lạc Uyển, hiếm khi thấy hứng chí như thế nên tất cả đều sững sờ. Lạc Uyển vung tay, rồi bắt đầu giẫm chân theo nhịp, sau đó lại xoay người, vung tay áo, nhất cử nhất động của mẹ năm đó đều ra trước mắt. bắt chước dáng vẻ của mẹ năm đó bắt đầu hát: “Năm tháng trôi qua tự lúc nào…”.

   Từng hành động của đều thu hút mọi ánh mắt của mấy người. Đám Thượng Quan Lưu Vân đều đờ người ra bởi ai ngờ Lạc Uyển còn biết hát kịch. Lạc Uyển nhìn ánh mắt kinh ngạc của mọi người càng thêm đắc ý, hát càng có bài bản càng say sưa hơn.

   “Tòa nhà đêm”, giọng hát của bị giọng hát trẻ con lanh lảnh làm ngắt quãng.

   “Hát sai rồi, chỗ này cần kéo dài như thế.” Lạc Uyển chợt dừng lại, há miệng nhìn bé nghịch kiến dưới bóng cây đằng kia. Lúc này đến bên cạnh Lạc Uyển, làn da của bé mỏng manh, có cảm giác bị vỡ tan khi đạn súng cao su bắn vào, đôi mắt to tròn trông rất thanh tú. Tuy mỗi lần nhìn thấy Lạc Uyển, bé đều tỏ ra giận dữ nhưng có thể nhận ra bé vẫn đẹp vô cùng.

   Lạc Uyển qu xuống, hít sâu hơi, nghiêm túc hỏi: “Em , em biết hát kịch này?”.

   “Cái này có khó gì đâu. Em hát hay gấp mấy lần chị!” bé kia còn chẳng thèm nhìn mà đáp lại khiến mặt Lạc Uyển đỏ lựng. vốn có giọng, chỉ nhất thời hứng chí nên mới khoe khoang trước mặt mọi người như thế.

   “Nhưng, bài hát này là ai dạy em?” Lạc Uyển rất muốn biết ý nghĩa sâu xa của khúc hát này.

   “Bà ngoại, mẹ và đều biết hát, mọi người trong nhà em đều thích hát kịch. Mẹ em còn , trước đây khi phủ Lý cổ kính chưa bị tháo dỡ, rất nhiều người đến đó hát, vô cùng náo nhiệt.”

   bé ngước mắt nhìn .

   “Mẹ em, mẹ em đâu?” Lạc Uyển cơ hồ nhìn thấy tia hy vọng.

   rồi!”, bé vui vẻ trả lời.

   đâu?”

   “Lên thiên đường làm thần tiên rồi.”

   Nhìn biểu của có thể nhận ra bé thực cho rằng mẹ mình lên thiên đường làm thần tiên. Còn trái tim Lạc Uyển cơ hồ như rơi xuống vực thẳm, ra đứa bé này lại là nhi.

   Thượng Quan Lưu Vân ngồi bên cạnh khẽ khàng đứng dậy. Dường như nghĩ ra điều gì đó liền xoa xoa đầu rồi với bé kia: “Em vừa rồi đến là phủ Lý cổ kính nào vậy, có phải là phủ Lý Vương cũ nát trước đây ?”.

   nhìn Thượng Quan Lưu Vân rồi : “Trong thành phố chúng ta có mấy cái phủ Lý cổ kính sao? Đương nhiên là phủ Lý Vương trước đây rồi!”.

   Lạc Uyển nhìn bộ dạng kinh hãi của Thượng Quan Lưu Vân, lấy làm lạ hỏi: “ biết phủ Lý cổ kính đó ở đâu ?”.

   Thượng Quan Lưu Vân thẫn thờ hồi lâu, mãi sau mới tỉnh, từng chữ từng câu: “Đương nhiên là biết. Năm đó lúc gia tộc xây dựng tòa nhà lớn, chính đổi miếng đất đó”.

   “Tòa nhà nào?”, Lạc Uyển và Lý Đại Lộ cùng hỏi.

   Thượng Quan Lưu Vân ên của tòa nhà khiến cả hai đều sững sờ.

   “Lạc Uyển, chính là tòa cao ốc Kim Tường, nơi em làm việc.”

   Trời ơi! Lạc Uyển há miệng ngỡ ngàng, tìm tới tìm lui ra chỗ cần tìm lại là tòa cao ốc nơi từng làm việc.

   Mọi người đưa mắt nhìn nhau, rồi phóng xe như điên đến tòa cao ốc đó.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   #993366;']Chương 19: Rơi xuống giếng


      Lần đầu tiên nhìn thấy tòa cao ốc ngập trong màn đêm đen vô tận khiến nhóm Lạc Uyển thấy sợ hãi đến vậy.

               Nhưng thực chất điều đáng sợ phải là u lạnh lẽo nơi đây mà chính là cảm giác bất an vì chân tướng của việc sắp được tiết lộ. Rốt cuộc là gì? Là tốt hay xấu, sống hay chết, tất cả đều chưa biết. Vả lại điều chưa biết luôn là thứ khiến người ta sợ hãi nhất.

               Lý Đại Lộ bước đến kéo tay Lạc Uyển, im lặng gì mà chỉ ra dấu bằng tay dặn dò, nhất định phải cẩn thận.

               Lạc Uyển cũng nắm chặt tay Thượng Quan Lưu Vân, mọi người cùng nắm tay nhau. Trong lòng mỗi người đều có cùng suy nghĩ đó là sống chết có nhau, quyết tâm phải tìm ra để cứu Lạc Uyển. Tình nghĩa như vậy nên Lạc Uyển biết mình có khuyên họ quay về cũng là điều thể, nhưng để có được mối ân tình này còn ngại gì cái chết.

               Lần này, chỉ có mình Thẩm Cơ đứng bên lén nhìn. Dù sao mọi người cũng quen với hời hợt của ta nên chẳng ai để ý. Nếu Lạc Uyển nhìn lướt qua có thể thấy trong mắt Thẩm Cơ chỉ là lạnh nhạt mà hơn thế còn cả tầng sát khí đằng đằng bủa vây.

               Đặt chân vào bên trong tòa cao ốc, cả mấy người đều kéo vào thang máy nhưng lại chẳng biết nên lên tầng nào. Tòa nhà cao thế này thể chạy lung tung hết tầng này sang tầng khác được! trong lúc mơ hồ, đột nhiên Lạc Uyển nghe thấy tiếng bước chân vọng lại ngoài cửa thang máy, rất vội vàng giống như truy đuổi cái gì đó. liền mở cửa thang máy, lao ra ngoài.span>Mấy người Thượng Quan Lưu Vân cũng chạy theo sau, chỉ có riêng Thẩm Cơ muốn bước ra. Lạc Uyển nghe thấy tiếng bước chân kia xa dần. Tuy thể ra vì lý do gì nhưng cảm giác này vô cùng quen thuộc.

               “Nghe xem, có người .”

               “ có mà!”, Thượng Quan Lưu Vân nghe ngóng lúc rồi quay đầu lại nhìn Lạc Uyển. Mọi người đều lắc đầu tỏ ý nghe thấy tiếng bước chân. quan tâm đến hành động của mọi người bởi trực giác mách bảo theo tiếng bước chân đó.

               Tiếng bước chân kia về phía bãi đỗ xe. Họ cũng mò mẫm bóng tối men theo cầu thang bộ xuống. Chẳng biết còi báo động hỏng từ lúc nào, có lẽ nhân viên sửa chữa lười biếng chưa lắp lại.

               Tiếng chân đột nhiên biến mất ở bãi đỗ xe rộng lớn. Ở nơi đây ngoài xe ra chẳng còn thứ gì khác, Lạc Uyển kiên định : “Chúng ta chia nhau ra tìm !”.

               Chia ra tìm hiệu quả mới cao nhưng Lý Đại Lộ lại quay đầu lại hỏi: “Tìm cái gì?”.

               “Ngốc thế, đương nhiên là tìm thứ gì đó bất bình thường rồi”, Thượng Quan Lưu Vân ra vẻ chuyên nghiệp , chứ kỳ thực cũng chẳng biết phải tìm cái gì.

               Bốn người lập tức chia nhau ra, bắt đầu tìm xem có thứ gì đó bất bình thường . Lạc Uyển bước dè dặt, quay quay lại bên cạnh những chiếc xe lạnh giá kia.

               Mắt bắt đầu nhòe nên đành phải khom người để tìm kiếm số thứ bất bình thường. Đột nhiên đứng thẳng lưng, cảm giác dường như có ai đó nhìn trộm mình.

               Ánh mắt đó từ trong xe, Lạc Uyển thấy hơi lo. Trong bãi đỗ xe này, tại sao lại có người ngồi trong xe chứ?

               Nhưng trong xe đúng là có ánh mắt dõi theo , cứ lặng lẽ quan sát từng cử chỉ hành động của .

               Lạc Uyển từ từ lùi lại phía sau, cảnh giác nhìn trong xe. Có bao nhiêu chiếc xe cũng có gấp ba bốn lần chỗ ngồi. Nếu đó đều có người ngồi, vậy biết cảnh tượng như thế nào?

               Nghĩ đến đây, bắt đầu thấy lo sợ, liền gọi lớn: “Lưu Vân, Đại Lộ, Thẩm Cơ, mọi người ở đâu?”

               Bốn bề vắng lặng như tờ. Theo lý mà , ở bãi đỗ xe rộng thế này, chỉ cần có người gọi tiếng bất luận ở góc nào cũng đều nghe thấy rất , thế nhưng lúc này lại chẳng có ai lên tiếng đáp lời.

               Lạc Uyển bắt đầu thấy lo lắng, vội vàng chạy nhưng lại nghe thấy có tiếng bước chân ở phía sau, ngoảnh đầu nhìn lại chẳng có gì.

               Lạc Uyển bắt đầu chạy chậm lại, vừa chạy vừa gọi: “Đại Lộ, Lưu Vân, các ra , đừng đùa nữa.”

               Chợt có bóng người lặng lẽ chạm vào lưng Lạc Uyển. Trong tay hình như còn cầm thanh sắt giơ cao, muốn đập vào đầu Lạc Uyển. Nhưng Lạc Uyển hề hay biết bởi bị gian vắng lặng này áp đảo rồi.

               Đúng lúc này, thang máy đột nhiên có thanh vang lên, có người từ thang máy bước ra.

               Lạc Uyển ngoảnh đầu nhìn chỉ thấy già trẻ bước ra từ thang máy, chính là ông già Thiện Thanh và bé . Bóng người phía sau thấy có người đến liền rụt tay về và ném thanh sắt vang tiếng.

               Lạc Uyển nghe thấy sau lưng phát ra tiếng đánh xoảng, quay đầu lại nhìn thấy Thẩm Cơ sắc khí hoảng hốt. thở phào cái rồi chạy đến hỏi: “Cậu sao chứ?”.

               Thẩm Cơ lắc đầu : “Tôi sao, vừa rồi nghe thấy gọi, tưởng xảy ra chuyện liền chạy đến xem thế nào”.

               “ sao, tôi cũng chỉ lo lắng vớ vẩn thôi”, Lạc Uyển an ủi Thẩm Cơ.

               Ông già Thiện Thanh dẫn bé đến trước mặt hai người, vừa thấy chỉ có hai người vội hỏi: “Lưu Vân và chàng trai kia đâu?”.

               “Lưu Vân và Lý Đại Lộ? Cháu biết, cháu cũng tìm họ”, Lạc Uyển trả lời.

               “Mấy cậu này thực chán sống rồi hả? Sao lại chọn thời điểm này để đến cái chỗ nặng khí này? Muốn chết có rất nhiều cách, tại sao phải chọn cách này?”, ông già Thiện Thanh nổi nóng.

               “May mà tôi về sớm, qua lời nha đầu mới biết các các cậu đến đây. có biết, năm đó tôi và bà Thượng Quan phải tốn bao nhiêu công sức để phong tỏa đóng kùng đất đầy khí này ? Các các cậu lại đến đây đúng vào ngày tháng năm , ngộ nhỡ bị lôi xuống bên kia thế giới thần tiên cũng cứu nổi.”

               “Thế giới nào?”, Lạc Uyển hỏi.

               “Haizzz, năm đó tôi bảo em tôi đừng chọn mảnh đất này để xây nhà. Nhưng nó lại , nếu nó xây nhà để trấn áp khí của mảnh đất này người chết càng nhiều hơn nên đành hy sinh tuổi thọ của mình để xây nhà, phong tỏa các hồn lang thang nơi đây. Nếu làm như thế, nó ra sớm như vậy”, ông già Thiện Thanh thở dài.

               Lạc Uyển lo lắng hỏi: “Bây giờ đừng gì nữa, chúng ta nhanh tìm Lý Đại Lộ và Lưu Vân, thôi”.

               Thấy ông già Thiện Thanh chắp hai tay lại, miệng lẩm bẩm khấn. Sau đó đột nhiên đẩy hai tay sang ngang, bức tường trước mặt bỗng thay đổi đột nhiên biến thành hồ nước trong suốt, đó là cảnh Lý Đại Lộ và Lưu Vân quay quay lại bên cạnh các chiếc xe, ông già Thiện Thanh : “Nhanh, đến đằng kia gọi họ tỉnh lại, sức lực của ta chống đỡ được bao lâu nữa đâu”.

               Lạc Uyển do dự lao vào bức tường, chân vừa đặt vào bức tường cảm thấy giống như giẫm lên nước vậy rồi ngay lập tức cả cơ thể chỗ giống y bãi đỗ xe. Nhìn thấy Lưu Vân và Lý Đại Lộ vẫn tìm kiếm những thứ bất bình thường.

               Lạc Uyển gọi tên sau đó kéo họ bỏ chạy thục mạng về phía bức tường. Va mạnh vào tường cái liền cảm giác cả người giống như rơi vào khoảng . Ngẩng đầu lên nhìn thấy ông già Thiện Thanh ngồi dưới đất, khóe miệng trào ra dòng máu tươi.

               “Nguy hiểm quá!” Lạc Uyển lau mồ hôi trán sau đó kể lại tình hình vừa rồi. Lúc này Lý Đại Lộ và Lưu Vân mới biết mình vừa trở về từ Quỷ Môn Quan.

               Lạc Uyển đỡ ông già Thiện Thanh dậy rồi chuẩn bị rời , Lý Đại Lộ đột nhiên đứng chặn trước mặt : “ được, bây giờ chúng ta thể rời , nếu chúng ta , em làm thế nào? Nếu tìm thấy cánh cửa xanh, em chết”.

               “Em thà chết cũng muốn mọi người xảy ra chuyện, em để các mạo hiểm nữa”, Lạc Uyển kiên quyết .

               “ thể buông xuôi như thế”, Lưu Vân cũng đứng ra . Ai cũng biết đây là hy vọng cuối cùngLạc Uyển, nếu bây giờ rời khỏi đây, Lạc Uyển chỉ còn đường chết.

               Mắt Lạc Uyển đẫm lệ: “Bỏ , em bỏ từ lâu rồi. Vì mạng sống của mình em mà phải mất mạng sống của bao nhiêu người rồi. Em muốn tiếp tục tìm cánh cửa xanh nữa. Nếu em có thể sống tiếp, còn các lại xảy ra chuyện em sống mình còn có ý nghĩa gì?”.

               Lý Đại Lộ kiên quyết : “Chính câu này, nếu em xảy ra chuyện sống mình còn có ý nghĩa gì? Hôm nay , nhất định phải tìm cho ra cánh cửa xanh”.

               Lạc Uyển và Lý Đại Lộ đưa mắt nhìn nhau, ông già Thiện Thanh đột nhiên thở dài: “Các các cậu đừng cãi nhau nữa. Bây giờ dù tìm được cũng chẳng có tác dụng gì đâu. Tôi còn đủ sức để mở thế giới kia nữa nên các cậu thể tìm thấy cánh cửa xanh ở đây đâu. Cánh cửa xanh có lẽ trong làn nước vừa rồi, trong gian này thể tìm thấy”.

               Mọi hy vọng đều tan vỡ vào giây phút này. Bởi lẽ nhìn ông già Thiện Thanh hề có ý gì là trêu đùa. Người ta nhân định thắng thiên, nhưng có lúc con người phải là vạn năng. Còn ông Trời lại bất chấp lý lẽ và dẫn đến kết cục là cái chết, hoàn toàn thể thay đổi.

               Lạc Uyển đẩy Lý Đại Lộ ra ngoài, sau đó đỡ ông già Thiện Thanh bước từng bước vào thang máy. quay đầu lại nhìn, cũng rơi nước mắt, thực kiệt sức rồi.

               Đúng lúc này, tiếng bước chân kia lại vang lên bên tai. Lạc Uyển ngoảnh đầu lại nhìn thấy tường xuất bóng người trong suốt. Bóng người đó vô cùng thân quen, mọi người đều ngạc nhiên đến sững sờ nhìn bóng người kia.

               Khá lâu sau, Lưu Vân mới run rẩy : “Tiểu Mộ”.

               Tiểu Mộ khẽ mỉm cười với trai Lưu Vân. Nhưng với Lạc Uyển nụ cười đó vô cùng bình thản và mãn nguyện. Trong ánh mắt Tiểu Mộ có nỗi sợ hãi, cũng chẳng còn tổn thương, trông giống như đám mây trong xanh nhất bầu trời.

               Lạc Uyển biết rằng vừa rồi là Tiểu Mộ đưa đến chỗ này. Nhưng lúc này chỉ thấy Tiểu Mộ sắp vào trong tường, ông già Thiện Thanh kêu lên đau đớn: “Đừng, Tiểu Mộ, cậu là ma, phải người. Nếu cậu nhất quyết muốn mở thế giới đó, kết cục dành cho cậu là hồn xiêu phách tán, vĩnh viễn được siêu sinh, cậu thể làm như thế!

               “Tiểu Mộ!”, Lạc Uyển lao lên, nước mắt đầm đìa, “Tiểu Mộ, tôi tìm cánh cửa xanh nữa, đừng làm chuyện ngốc nghếch nữa được ? Nếu được siêu sinh cả đời tôi cũng thể vui vẻ. Nếu tìm được cánh cửa xanh cũng chỉ khiến tôi càng đau khổ hơn mà thôi”.

               “Tiểu Mộ”, Lưu Vân nghẹn lời gọi. bên là người con thương nhất, bên là người em trai quý nhất. Tại sao lúc nào cũng là người phải chịu đựng đau khổ thế này?

               Tiểu Mộ ngoái đầu lại với mọi người: “Mọi người đều là người thân của tôi, đúng ? Nếu tôi thấy mọi người hạnh phúc, siêu sinh có ý nghĩa gì? , chỉ cần sống hạnh phúc, em cũng thấy vui vẻ, và tất cả những việc em làm đều có ý nghĩa”.

               “Lạc Uyển, em phải kiên cường sống tiếp, em là kiên cường nhất mà từng gặp nên em dễ dàng bỏ cuộc như vậy. Mỗi sinh mệnh đều phải khó khăn mới có được nên nó rất đáng quý vì thế cần phải kiến trì đến cùng. Trước đây quý trọng cuộc sống, bây giờ hy vọng em giúp tiếp tục quý trọng”.

               Tiểu Mộ bước vào bức tường từ từ lay động giống như mặt nước, những lời cuối cùng lặng lẽ vọng lại: “Trước đây tôi hiểu chuyện nhưng bây giờ hiểu rồi. Trước đây quý trọng sinh mạng bây giờ cũng biết quý trọng rồi. Cho nên tôi hy vọng mọi người đều khỏe mạnh sống tiếp, cho dù gặp phải chuyện đau khổ đến đâu cũng đều phải sống tiếp, bởi sống mới là chuyện tốt đẹp nhất. Còn khi lựa chọn tôi bao giờ hối hận. à, vì em hy vọng được sống hạnh phúc”.

               Lạc Uyển gào thét gọi tên Tiểu Mộ rồi lao về phía bức tường. Màn nước ra ràng, bãi đỗ xe bên kia giống hệt bãi đỗ xe bên này, nhưng trong đó có cánh cửa xanh của Lạc Uyển.

               Lạc Uyển lao vào trong nhưng thấy Tiểu Mộ đâu cả. Lý Đại Lộ lấy lại tinh thần liền kéo Lưu Vân ngây như phỗng lao vào trong. Thẩm Cơ cũng cắn răng chạy theo.

               còn nhiều thời gian nữa. Tâm nguyện của Tiểu Mộ là mọi người có thể kiên cường sống tiếp và đều được hạnh phúc. Lý Đại Lộ nhìn xung quanh lượt quả nhiên thấy giống với bãi đỗ xe kia. Bởi bên cạnh bãi đỗ xe này có rất nhiều cửa.

               Bốn người hề nhắc đến mấy chữ chia nhau hành động nữa mà dựa sát vào au . Những cánh cửa này, cánh nào cũng màu xanh, nhưng cánh nào mới là cánh cửa xanh cần tìm đây?

               Bốn người liên tục đẩy cửa nhưng chỉ nhận lại thất vọng tràn trề. Ngoài căn phòng trống ra chẳng còn gì nữa.

               Đột nhiên đúng lúc này, Lạc Uyển nghe thấy trong xe hình như có tiếng động. quay đầu lại nhìn thấy trong xe đúng là có người ngồi. Mấy người Lý Đại Lộ cũng quay đầu lại liền thấy bãi đỗ xe rộng lớn, chỉ có hàng trăm chiếc xe con cao cấp mà bên trong còn có chi chít người ngồi.

               Đám “người” này từ từ bò ra ngoài. phải mà là bò, bò từ trong cửa kính đóng, mục tiêu hướng đến hình như là bốn người họ.

               Thẩm Cơ cắn răng : “Mới vừa rồi hình như trong xe có người mà”, giọng run lên bần bật.

               Mọi người đều biết vừa rồi trong xe có bất cứ ai, Lý Đại Lộ kêu lên: “Chạy!”.

               Bốn người bắt đầu chạy lùi về phía cánh cửa. Lý Đại Lộ chạy trước mở đường, hướng vào cánh cửa gần nhất, Thượng Quan Lưu Vân ở sau cùng cắt đuôi, chỉ thấy đám “người” kia bò ra khỏi xe, bắt đầu lao về phía họ, tốc độ càng lúc càng nhanh.

               Lý Đại Lộ đẩy cửa, Lạc Uyển và Thẩm Cơ chen nhau vào trong, chỉ còn lại Thượng Quan Lưu Vân. Đúng lúc tay Thượng Quan Lưu Vân chạm được vào chốt cửa, chân bị bàn tay thò ra từ gầm xe giữ lại, ngã phịch xuống đấy. Lý Đại Lộ thấy vậy, tiện tay cầm chiếc rìu sắt cạnh cửa lao ra rồi nhanh chóng đóng cửa lại, kêu lên với Lạc Uyển: “Mau đóng cửa, bất luận thế nào cũng được mở”.

               Lạc Uyển định vặn cửa mở nhưng biết tại sao có cách nào mở ra được.

               Lạc Uyển và Thẩm Cơ bị lạc vào bóng tối. Hai người hoàn toàn hề biết tình hình bên ngoài ra sao. Khó khăn lắm hai người mới có thể bình tĩnh trở lại. Thẩm Cơ lôi bật lửa từ trong túi ra bật lên, phát gian phòng này tuy rộng nhưng có cái miệng giếng.

               Là cái giếng cũ ngày xưa. Hai người dè dặt nghiêng đầu nhìn. Cái giếng này sâu nhìn thấy đáy. Mặc dù cả hai đều rất ngạc nhiên nhưng chẳng ai dám lên tiếng, sợ hỏi cũng chẳng ích gì mà còn sợ thêm.

               Lạc Uyển lo lắng biết tình hình bên ngoài ra sao liền cố hết sức mở cửa, nhưng sao mở được. tuyệt vọng đấm vào cánh cửa, lần này thực cảm giác mình giống con côn trùng bị bắt, đợi thần chết tuyên án.

               Thẩm Cơ lạnh lùng nhìn Lạc Uyển, đột nhiên : “ có biết lúc hôn mê, là ai truyền máu cho ?”.

               “Bây giờ hỏi chuyện này là có ý gì?”, Lạc Uyển hỏi lại.

               “, chỉ là tôi muốn cho biết, thực ra Thượng Quan Lưu Vân hề như nghĩ. Người truyền máu thực cho là tên ngốc Lý Đại Lộ. Tôi chỉ muốn đến lúc chết vẫn cho rằng Thượng Quan Lưu Vân si mê .”

               Thoáng chốc đầu óc Lạc Uyển tỉnh táo trở lại. Trước mắt ra nét mặt của Lý Đại Lộ. Vào đúng lúc cận kề cái chết, nhận ra tình cảm vốn bấy lâu nay bị mây mù che khuất. Trước lúc chết có lẽ ai cũng dồn hết tâm trí để nhìn thế giới. Và cũng chỉ vào thời khắc đó chính bản thân con người và thế giới lên ràng hơn bao giờ hết.

               Từ trước đến nay, luôn phân vân giữa Thượng Quan Lưu Vân và Lý Đại Lộ. Thực phải tham lam, mà bởi cố tình trốn tránh. chỉ trốn tránh tình cảm sâu nặng của họ, mà cũng là trốn tránh tình cảm của chính bản thân . Lúc này đây thấy được tương lai của mình nên muốn nhận lời của bất cứ người nào, cũng muốn làm tăng thêm đau khổ cho ai nữa.

               Nhưng tận đáy lòng Lạc Uyển có thực có người đàn ông nào ?

               Khi bị ném vào tận cùng của bóng tối, lần đầu tiên nhìn thấy ràng người trong trái tim là ai. Mặc dù thể giải thích vì sao lại là ấy, nhưng ấy thực ở trong tim .

               Từ khi nào đem lòng ấy? Là lần đầu tiên gặp ? Hay lần đầu cãi nhau với ? Lần đầu tiên nhìn thấy nét mặt lúc ấy bị mù? Hay giây phút tặng bánh sinh nhật cho ?

               Tình của ấy thầm lặng dễ để người khác nhận ra. dụng công của ấy phải để chờ đền đáp. ấy làm vậy có lẽ cũng giống , đều chẳng biết tương lai phía trước ra sao.

               Chúng ta luôn người giống với mình, lại luôn vì lý do giống nhau mà trốn tránh tình , có lúc vì thế mà đánh mất tình đẹp nhất.

               Đúng lúc này, Thẩm Cơ bất ngờ chỉ tay vào cửa gào lên: “Lý Đại Lộ?”. Lạc Uyển vui mừng ngoảnh đầu lại nhưng chợt cảm thấy có luồng sức tấn công từ phía sau. Có người đập mạnh lên đầu khiến đầu ong ong, mắt hoa lên. Sau cú tấn công như trời giáng đó ngã bổ nhào, lao người xuống miệng giếng cổ, may mà nhanh trí kịp giơ tay bám vào thành giếng. Rêu thành giếng rất trơn nhưng nếu Lạc Uyển buông tay chỉ còn đường chết. Năm đầu ngón tay bám chắc vào miệng giếng.

               “Thẩm Cơ, Thẩm Cơ, mau cứu tôi”, Lạc Uyển thét lên. Mặc dù biết vì sao mình lại rơi vào giếng nhưng lúc này người duy nhất có thể trông cậy chính là Thẩm Cơ.

               Nhưng khi ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy bàn chân giẫm mạnh lên tay mình. Tiếp đó khuôn mặt dần ra. Dưới ánh lửa lập lòe của chiếc bật lửa, khuôn mặt đó xinh đẹp nhưng vô cùng độc ác.

               “Thẩm Cơ, muốn giết tôi?”, Lạc Uyển hoảng hốt trong đau khổ.

               “Ha ha, giết ? Ai tôi giết , là tự trượt chân rồi ngã vào giếng thôi. Còn lúc tôi vội đến cứu chẳng may rơi xuống giếng rồi. mình tôi thân yếu đuối ngoài kêu khóc còn có thể làm được gì chứ? Chẳng lẽ tôi có thể xuống giếng cứu ư?”, Thẩm Cơ cười gian giảo . Lời bẫng giống như chỉ vô tình làm chết con kiến.

               “Vì sao, Thẩm Cơ, vì sao phải làm vậy? Cứ coi như là thích nhưng cũng đến mức hận tôi thế này chứ. Dù sao chúng ta cũng từng là bạn học, cùng nhau trải qua hoạn nạn!”, Lạc Uyển nghĩ thế nào cũng hiểu vì sao Thẩm Cơ lại ra tay với mình.

               “Vì tôi hận nhiều hơn là tưởng tượng rất nhiều”, Thẩm Cơ gằn từng câu từng chữ, “ vừa xuất có thể hủy diệt cuộc đời tôi. Từ trước đến nay chưa ai có thể cản trở cuộc đời tôi, kể cả cũng thể”.

               Mắt Thẩm Cơ long lên, nhìn xa xăm: “Những thứ mà tôi muốn ai cướp được. Người đàn ông mà tôi muốn chiếm đoạt nhất định đoạt được”.

               “Đương nhiên, nếu tôi chiếm được người khác cũng đừng hòng chiếm được”, Thẩm Cơ đột nhiên với vẻ mặt tràn đầy niềm tin. Lúc này Lạc Uyển mới biết thực đánh giá thấp này. Suy tính của ta quả nhiên khác người, là người vô cùng quyết đoán.

               Mặc dù mỗi lần gặp nguy hiểm, ta đều tỏ ra sợ nhất, nhưng tất cả đều là vì mục đích của bản thân. Hoàn toàn quan tâm đến người khác gặp nguy hiểm mà chỉ nhân cơ hội lúc nguy nan để hòng đạt được mục đích của mình.

               Lạc Uyển thể gắng gượng thêm được nữa, sắp kiệt sức rồi. vùng vẫy, yếu ớt kêu gọi tên Lý Đại Lộ. Lẽ nào mọi nỗ lực của thực sắp tiêu tan sao?

               Bàn tay cuối cùng cũng buông ra, đôi mắt vẫn hướng nhìn lên . Trong lòng còn quá nhiều nỗi day dứt, có quá nhiều thứ thể buông bỏ.

               Tha thứ cho ra của em.

               Hy vọng có thể tin tưởng vào kiên cường của em.

               Em luyến tiếc biết nhường nào khi rời xa .

               Nếu tương phùng có thể gặp lại.

               Có lẽ em sắp xếp mọi thứ tốt hơn.

               Hoặc em có thể đưa xem mặt trời mọc.

               Xem vở kịch.

               Uống chai Coca Cola.

               Giống như mọi đôi trai đời.

               Bù đắp cho .

               Lý Đại Lộ dùng chiếc rìu sắt chặt đứt cánh tay thò ra từ dưới gầm xe nắm chắc chân của Thượng Quan Lưu Vân rồi kéo ta chạy về phía cánh cửa khác. Bởi nếu bây giờ bảo Lạc Uyển mở cửa kịp nữa, và cũng an toàn.

               Hai người vừa vào bên trong liền vội vàng khóa chặt cửa. Lý Đại Lộ đỡ Thượng Quan Lưu Vân đến được chỗ an toàn lại thấy chân Thượng Quan Lưu Vân chảy máu, có lẽ là bởi chính bàn tay kia.

               Đúng lúc Lý Đại Lộ thấy vết thương của Thượng Quang Lưu Vân đột nhiên cảm thấy đau nhói con tim. cảm giác bất an như tấn công mạnh vào lồng ngực. nhìn Thượng Quan Lưu Vân, ta thấy sắc mặt của Đại Lộ biết có chuyện hay.

               “ tìm ấy!”, Thượng Quan Lưu Vân ra lệnh.

               “Còn ?”

               “Tôi sao rồi.”

               Lý Đại Lộ lo lắng nhìn ta sau đó quay đầu mở cửa chạy về phía cánh cửa có Lạc Uyển bên trong. Nhưng bất ngờ là những người bò đất lúc nãy đều biến mất.

               chạy như điên như dại về phía cánh cửa kia. chạy, đột nhiên cảm thấy khóe mắt ươn ướt giống như bị nước mưa hắt vào, sống mũi cay xè. đưa tay lên sờ chỉ cảm thấy dòng nước mắt khẽ lăn dài má.

               “Vì sao tôi lại khóc?” Dường như nhìn thấy Lạc Uyển từ đằng xa lại, còn vẫy tay với , rồi từ từ biến mất.

               Bàn tay Lý Đại Lộ bắt đầu run lên. chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi như lúc này. Trái tim đau nhói như bị ai đó đâm cho nhát dao. Đúng lúc này tiếng gào thét của Thẩm Cơ cũng vọng đến.

               càng chạy nhanh hơn. Thế nhưng cảnh tượng đằng sau cánh cửa đó lại khiến trái tim như đóng băng. mình Thẩm Cơ ngồi bên giếng nước gần đó gào khóc, vừa thấy liền bổ nhào về phía .

               ta vừa khóc vừa : “Lạc Uyển bị hai bàn tay nắm lấy chân, rồi kéo vào trong giếng”.

               Lý Đại Lộ biết Thẩm Cơ dối. Bởi nếu Lạc Uyển bị rơi vào giếng với tính cách của Lạc Uyển, ấy sống chết chờ và Thượng Quan Lưu Vân trở lại. Lạc Uyển mình lặng lẽ bỏ , bởi ấy phải là loại người bỏ mặc bạn bè để tháo thân mình.

               quay đầu nhìn Thẩm Cơ giả bộ bi thương nhưng chẳng hề có giọt nước mắt nào. biết Lạc Uyển rốt cuộc rơi xuống giếng như thế nào, chỉ biết người đó ra , ra mãi mãi.

               Lý Đại Lộ ngồi thành giếng. Rất lâu sau, định lấy thuốc lá ra hút, nhưng tài nào bật được lửa. Cả đời phải chịu biết bao nhiêu thất bại, đau khổ. Từ chuyện làm nhi bị người ta vứt bỏ, đến chuyện bị tấn công. Nhưng cho dù là bị mù, cũng chưa bao giờ cảm thấy đau khổ như thế này. Nỗi đau đó cơ hồ trở nên tê dại.Thẩm Cơ nhìn Lý Đại Lộ trong lòng đột nhiên cảm nhận được nỗi sợ hãi thực . Đó phải là sợ hãi người đàn ông này giết mình, mà là tổn thương do ly biệt gây ra. Nỗi đau thương lớn đến mức có thể hủy diệt cả thế giới này. ta bắt đầu nghĩ, phải chăng mình rơi vào vực thẳm tối đen của tai họa. Nếu Lý Đại Lộ biết được ta là hung thủ, vậy rất có thể ta bị nghiền nát thành nghìn mảnh.

               Nhưng Lý Đại Lộ cho Thẩm Cơ có cơ hội sợ hãi bởi ngả người ra sau, rơi vào trong giếng.

               Vì từng rời xa, vứt bỏ nên cho dù ấy rơi vào giếng, đến thế giới khác cũng muốn theo. Vì vậy lựa chọn rơi xuống giếng sâu, mặc cho bên dưới là địa ngục trần gian.

               nhảy xuống

               phải vì chấp thuận

               Chỉ vì yếu đuối

               Yếu đuối đến mức thể thừa nhận mất

               từ đầu đến cuối

               Chưa có cơ hội tiếng

               em

               Nhưng, bây giờ muốn đuổi theo để với em câu này

               Liệu quá muộn?

               Có thể tìm được hình bóng em nữa.

               Lúc bóng Lý Đại Lộ biến mất người lao đến, chính là Thượng Quan Lưu Vân.

               Nhìn nét mặt của Lý Đại Lộ, ta có thể nhận ra xảy ra chuyện nghiêm trọng gì. Đúng lúc ta vừa chạy đến liền nhìn thấy bóng Lý Đại Lộ biến mất miệng giếng. Thượng Quan Lưu Vân lao đến, đưa tay kéo nhưng quá muộn.

               Thượng Quan Lưu Vân nằm bò miệng giếng rất lâu. Bất ngờ ta đứng dậy, giơ tay tát vào mặt Thẩm Cơ.

               Ánh mắt hằn lên uất hận muốn giết chết Thẩm Cơ. Mặc cho ta ở đó gào khóc giả vờ đáng thương nhưng Thượng Quan Lưu Vân biết chuyện Lạc Uyển r vào giếng nhất định có liên quan đến Thẩm Cơ.

               Ánh mắt ta lãnh đạm như cứa đứt từng khúc ruột của Thẩm Cơ. ta hề cảm thấy hối hận mà ngược lại nỗi hận thù càng tăng lên. Vừa rồi lẽ ra nên tự tay giết chết con tiện nhân Lạc Uyển kia, như vậy chí ít bây giờ trong lòng cũng dễ chịu hơn khi phải gánh chịu ánh mắt này.

               ta hối hận về những gì mình làm, thế giới này có loại phụ nữ dù có chết cũng hối cải. Đó chính là ta. Bàn tay Thượng Quan Lưu Vân đưa về phía cổ ta nhưng cuối cùng cũng kìm nén lại được.

               Thượng Quan Lưu Vân ném lại câu: “Cái loại con nhơ nhuốc như , giết cũng chỉ thêm bẩn tay”.

               xong câu này cũng chẳng thèm nhìn ta mà cứ thế nhảy xuống giếng. Thượng Quan Lưu Vân tuyệt đối bỏ mặc người mình và bạn bè mình. biết bắt đầu từ khi nào, Lý Đại Lộ trở thành người bạn tốt nhất của . Nếu Lạc Uyển và Lý Đại Lộ đều chết, vậy sống còn ý nghĩa gì nữa?

               Thẩm Cơ ngồi đợi bên miệng giếng, xung quanh chẳng còn ai. Tự tay ta đẩy Lạc Uyển xuống giếng nhưng giờ phút này lại chẳng có người nào tình nguyện ở cùng . Và bây giờ ta trở thành người đơn nhất thế gian này.

               tính sai, hoàn toàn sai rồi. mình ta vĩnh viễn thể ra khỏi mê cung ảo này. ta cho rằng mọi người ai cũng giống ta, hy sinh bản thân vì người khác. Nhưng ta lầm, Lý Đại Lộ, Thượng Quan Lưu Vân đều giống ta.

               Bên giếng vắng vẻ chỉ còn mình Thẩm Cơ. ta chỉ cảm thấy luồng khí lạnh ùa tới, chẳng biết đâu là lối ra. Nhiều cánh cửa như vậy biết làm cách nào mới chui ra được.

               Bỗng nhiên có tiếng bước chân vọng đến, hình như thanh phát từ phía sau các cánh cửa. Thẩm Cơ hoảng sợ, run lên bần bật, bắt đầu chạy điên loạn, vòng vòng lại cũng chạy ra bãi đỗ xe này được.

               Hổn hà hổn hển thở dốc, lần này ai đến cứu ta nữa. ta có thể nghe những tiếng bước chân truy đuổi mình ngày càng gấp, càng lúc càng gần.

               Vừa ngoảnh đầu lại ta liền nhìn thấy dưới gầm những chiếc xe kia thò ra vô số cánh tay “người” từ từ chĩa thẳng về phía ta. Những bàn tay đó b đầu nắm lấy chân khiến ta thể động đậy được nữa.

               Khi những “người” như quỷ nhập tràng kia cắn lên chân, ta gào thét thảm thiết “Cứu với, cứu với!”. Máu của Thẩm Cơ từ từ nhuốm đỏ bãi đỗ xe. Tiếng của ta cứ dần dần nhưng còn bất cứ kì tích nào xảy ra cho ta nữa và cũng có người nào có thể quay lại cứu ta nữa.

               Mỗi người đều có thể tự lựa chọn đường cho mình, nhưng nếu con đường hại người khác để đặt nền cho con đường của mình, đó nhất định là con đường chết.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
    Chương 20: Tiền duyên


   Lạc Uyển bị rơi vào bóng tối vô tận, cổ tay đau điếng. định lấy tay xoa xoa chỗ đau thế nhưng chỗ tay chạm vào lại ươn ướt, hoảng hốt phát mình mất bàn tay. Lạc Uyển kinh hoàng nghĩ lại xem tay mình bị đứt từ lúc nào, tại sao biết? Còn phía miệng giếng lại sáng rực giống như luồng sáng được phản chiếu qua tấm gương. Người bên lên mồn , đó phải là khuôn mặt của Thẩm Cơ, mà là gương mặt vô cùng thanh tú nhưng lại rất đỗi bi thương đờ đẫn nhìn .

               Trời tối từ lúc nào vậy? Tại sao đỉnh đầu người đàn ông này lại tỏa ra vầng sáng đến vậy? ở chỗ nào đây? Người đàn ông kia sao mà thân quen đến vậy? Sao lại có cảm giác đau lòng thế này? Lúc này hoàn toàn hay biết mình ở đâu. Còn miệng giếng kia lại giống như tấm vải trắng làm màn chiếu phim, bên có bóng người đung đưa. Cảnh tượng đó càng lúc càng hơn, rừng hoa đào xuất . Trong khu rừng hình như có lặng lẽ bước , tiến vào nơi sâu nhất của rừng đào. Còn sau lưng người con là từng bông hao đào rơi lả tả như mưa giăng đầy trời.

               Còn ở chỗ gần đó vẳng lại tiếng hát rất ràng, “ Năm tháng trôi qua tự lúc nào… biết bao nhiêu chuyện qua …” Nhưng điều đáng sợ chính là giọng hát đó giống y giọng hát của , cũng lanh lảnh như thế, cảm xúc động lòng người như thế.

               sai, giọng hát kia giống hệt giọng nhưng lại phải do hát.

               Lạc Uyển bất giác bị lạc vào

               Vở kịch mà Lạc Uyển nhìn thấy được mở bằng hình ảnh che mặt đứng ở góc khuất thút thít.

               đó vô cùng thanh tú, mặt vẫn còn in đỏ năm đầu ngón tay đnag đứng bên trang điểm cho khác rất xinh đẹp, có đôi mắt phượng nhưng ánh nhìn sắc lạnh, rồi còn bị mắng: “Sao mày vụng chân vụng tay thế, đến việc chải đầu cũng biết. Nếu lầm lỡ buổi dạ tiệc ở phủ Lý Vương, mày có chết trăm lần cũng hết tội”.

               Đây là gánh hát kịch. Mọi người chen chúc chuyển đồ trong sảnh đường, từng hòm trang phục, từng thanh đao, khẩu sung đạo cụ. Đằng sau đó chứa biết bao câu chuyện lịch sử, tài tử giai nhân, ân oán tình thù, dùng để diễn tả các sắc thái cuộc đời sân khấu.

               Chủ gánh kịch Phó Đại Nha bước đến, khuyên bảo xinh đẹp nổi giận kia: “Linh Quan, đừng giận tiểu nha đầu này. Lại đây, bớt giận . Dù sao nó cũng chỉ là nha đầu ngốc nghếch thôi. Tôi gọi Tôn đại nương, người chải tóc đẹp nhất ở đây đến sửa sang lại cho , bảo đảm hôm nay đẹp đến mức chấn động phủ Lý Vương.

               Ông ta vừa vừa giơ tay tát mạnh tiểu nha đầu đứng khóc ở góc kia rồi mắng: “Còn ở đây làm gì? mau giúp mọi người thu dọn đồ đạc !”

               kia lùi bước, thân hình bé co rúm lại, nước mắt lưng tròng dám chậm trễ sai lời. Chuyện bị đánh bị chửi trong gánh kịch trở thành cơm bữa, đó lại phải là diễn viên chính trong gánh kịch. Nhưng Linh Quan lại luôn luôn thích tìm để trút giận, động tí là đánh với chửi.

               đó dám nhiều lời, lặng lẽ thu nhặt những đồ trang sức ở bên cạnh. Hôm nay là ngày trọng đại của gánh kịch, Lý Vương gia tổ chức yên tiệc nên chọn gánh kịch đến hát. Đây có thể là vinh dự gì sánh nỗi, chỉ tiền thưởng nhiều đếm xuể mà những người được hát đại kịch trong phủ Lý Vương cũng đều được thơm lây, sau này phải vất vả đến mức có cơm ăn nữa.

               Tất cả đều dựa vào Linh Quan, ta có năng khiếu hát kịch bẩm sinh cùng con mắt phượng chỉ cần liếc mắt cái có thể mê đắm mọi khán giả. Chính điều này khiến gánh kịch này chỉ trong thời gian ngắn nổi tiếng khắp thành đô rộng lớn.

               nhìn chiếc xe ngựa chở đoàn người ra ngoài. Từng hòm từng hòm đồ được xếp lên. Chỉ còn lại mình và bà già câm quét dọn là ở lại trong viện. Bà già câm nhìn đầy thương. chưa bao giờ có cơ hội được hát cùng mọi người trong gánh hát kịch mà chỉ được làm việc lặt vặt trong đại viện mà thôi.

               Bất chợt ánh mắt chạm phải chiếc hộp . giật thót tim, đây chẳng phải là hộp phấn son mà Linh Quan thích nhất sao. nếu ta phát hộp phấn son này biến mất, mặc dù phải do lỗi của hôm nay khi trở về, cơn giận dữ kia nhất định trút lên người . Vậy là hôm nay chắc chín phần chết phần sống rồi.

               vội cầm hộp phấn rồi chạy ra ngoài, nhất định phải đuổi kịp chiếc xe ngựa trước khi xe đến phủ Lý Vương.

               đó chạy nhanh như bay nhưng dù có nhanh đến mức nào cũng thể đuổi kịp được xe ngựa. Chiếc xe kia dần hòa lẫn vào dòng người, tìm thấy nữa. giơ chiếc hộp lên, chỉ có thể lặng lẽ nhìn những chiếc xe ngựa chạy qua chạy lại phố, ngừng gọi: “Tiểu thư, tiểu thư”.

               Bỗng có chiếc xe ngựa lao qua rất nhanh trông rất giống với chiếc xe ngựa trong gánh kịch. lấy hết can đảm chìa tay ra chặn lại, con ngựa bị giật mình khưng lại, chiếc xe theo đó cũng dừng lại trước mắt.

               dùm tay bê hộp phấn, tay kéo rèm, sợ sệt gọi vào trong xe: “Tiểu thư, tôi đưa phấn đến đây”.

               Người trong xe lại thò chiếc quạt ra chỉ vào trán thấy trước mặt là khuôn mặt vẫn còn trẻ con. Nước mắt lăn dài má giống như giọt nước lăn qua cánh sen màu hồng phấn chuẩn bị nở. ta nén nỗi vỗ tay cảm thán: “Trong thơ cổ nhân từng tán dương cánh hoa lê dưới mưa vào mùa xuân. Ta vẫn luôn cho rằng đây chẳng qua chỉ là cường điệu hóa của cổ nhân, đâu ngờ thế gian này thực tồn tại người con như vậy”.

               Trong xe là chàng trai với chiếc áo trắng thực lằm tôn lên khuôn mặt đầy đặn như mặt trăng và đôi mắt sáng tựa ánh sao. đột nhiên nhìn chàng trai đó qua lớp lụa mỏng, thấy lông mày lưỡi mắt của ta xếch, khóe môi mím lại thành nữa vầng trăng. Bất giác bị cử động của ta làm cho kinh ngạc đến sững sờ, nén nỗi tò mò nhìn thẳng vào mắt ta.

               Ánh mắt chàng trai đó vô cùng ấm áp giống như đầm nước mùa xuân. ta tỉ mỉ quan sát lượt, sau đó ngồi thẳng lên rồi với qua lớp lụa: “ tên là gì?”, giọng trầm ấm nhưng ngữ khí k quyết.

               thấy mình chặn nhầm xe và nhận nhầm người nên xấu hổ đến mức chỉ muốn độn thổ. Nhưng lại nghĩ đến hộp phấn này đưa được đến tay tiểu thư Linh Quan trong lòng càng thêm lo lắng. liền quay đầu định bỏ chạy, nhưng tay vị nắm chặt lại.

               Người con trai kia nhấn mạnh từng chữ : “Ta hỏi tên là gì, sao lại vô lễ với ta như thế?”

               “Tôi là Thù Nhi”, dám ngoảnh đầu lại, tim đập rộn ràng nhưng cũng thể từ chối trả lời câu hỏi của chàng trai kia. Chưa từng có người con trai nào nắm tay dịu dàng như thế.

               Chàng trai nắm chặt bàn tay vô cùng mềm mại của . Khi nhìn nghiêng đại mỹ nhân, nốt ruồi son ở giữa hai chân mày khẽ chuyển động theo ánh mắt càng thêm quyến rũ.

               “ muốn làm gì sao?”, chàng trai khẽ hỏi, chỉ e làm ấy sợ.

               “Tôi đưa hộp phấn cho tiểu thư nhà tôi. Hôm nay ấy hát ở phủ Lý Vương, quên mang phấn son, biết đường tới phủ Lý Vương ?”. Thù Nhi nghĩ đến việc hỏi đường.

               Khóe miệng chàng trai khẽ nhếch, rồi : “Tôi cũng đường đến phủ Lý Vương, chúng ta có thể cùng , thế nào? Tôi dẫn đường cho ”.

               Thù Nhi còn chưa hiểu chuyện gì người bị kéo lên ngồi trong xe. Khoang xe được trải tấm da hổ, nên cẩn thận dè dặt ngồi trong góc, biết nên như thế nào mới phải.

               Chàng trai kia cũng lên tiếng, chỉ phóng ánh mắt nhìn xa xăm, nhưng thỉnh thoảng cũng liếc nhìn . Thù Nhi, tên là Thù Nhi. ấy lúc nào cũng cúi đầu, chắc chắn ấy biết lúc cúi đầu, cái cổ trắng ngần như ngọc phát ra lớp hòa quan êm dịu giống như loại ngọc tốt thượng đẵng thu hút ánh mắt người đời.

               Chẳng mấy chốc xe đến vương phủ, chàng trai kia xuống xe rồi dặn dò người đưa Thù Nhi vào bên trong để đưa hộp phấn cho tiểu thư, còn mình cứ đứng lặng nhìn theo bóng ấy.

               thiếu niên mặc áo dài xanh từ trong cổng ra nghênh đón, người đó nhìn theo ánh mắt của chàng trai kia rồi cười cười : “Sao thế, gặp được tiên giáng trần hay sao? Dù gì cậu cũng là thiếu chủ của phủ Lý Vương. Sao có thể nhìn theo bóng dáng của đến mứcồn siêu phách tán như chàng trai chưa từng trải đời vậy”.

               “Vào ! Cậu bớt huyên thuyên chút, hôm nay đông khách ? Cậu đến lúc nào?”

               Thuộc hạ ở hai bên đều hành lễ: “Lý thiếu chủ, Lâm công tử, các cậu đến.”

               Hai người bạn thân cùng trường lâu ngày gặp, vừa gặp lại là bầu khí náo nhiệt hẳn lên. Thiếu chủ liền kéo Lâm Miểu chạy vào trong gánh hát, định tìm Thù Nhi vừa rồi.

               lúc vừa qua cửa sổ hậu trường gánh hát thấy diễn viên được hóa trang rất xinh đẹp ra sức đá ngã lăn nền, vừa đá vừa chửi mắng, “Sao mày đến sớm hơn, để ta trang điểm xong mới đưa son phấn đến cho ta là ý gì, có phải muốn chết ?”.

               ngã nền, phải ai khác, chính là Thù Nhi vừa mới gặp.

               Trái tim thiếu chủ nhìn thấy nước mắt của Thù Nhi trong chốc lát giống như đầm nước mùa xuân. thể chịu đựng thêm khi thấy cảnh nước mắt ấy tuôn rơi.

               Cậu muốn tiến lên đỡ dậy, nhưng Lâm Miểu kéo lại: “Lý huynh, tôi thấy kia tuy là tuyệt sắc giai nhân nhưng các xinh đẹp thế gian này có rất nhiều. Bây giờ huynh nên phong tình ở khắc nơi như vậy được, mấy ngày nữa là phải thành thân với công chúa rồi. kia chẳng qua chỉ là diễn viên tép riu, đừng nên gây chuyện bào lúc này, nếu cha huynh chắc chắn đánh chết huynh đấy.

               Lâm Miểu chợt thấy phía kia sân sau có nhóm người vây quanh bị Vương gia mặc áo tím dạo chơi. Lý Tuấn Nhiên, cha của thiếu chủ dẫn bằng hữu đến tiền sảnh tham gia tiệc rượu và xem kịch. Bầu khí ở đó vô cùng náo nhiệt.

               Thiếu chủ nhìn thấy phụ thân đến liền khoanh tay đứng ở bên cạnh. Lý Vương gia nhìn dáng vẻ như ngọc trước gió của con trai mình trong lòng vô cùng hài lòng. Xem ra việc hôn với công chúa có bất cứ vấn đề gì, chỉ cần đợi ngày tốt đến là có thể treo đèn kết hoa đón tân nương, như vậy quyền thế của Lý gia ai làm rung chuyển được nữa.

               Sâu khấu kịch bên kia mở màn, biểu diễn vở Ngũ tử đăng khoa. vở kịch hay với nhiều niềm vui và ngập tràn hạnh phúc. Còn Thù Nhi phía bên này bò dậy, người đầy vết tím bầm chuẩn bị rời khỏi phủ Lý Vương. Ở đây dù có phồn hoa lộng lẫy đến thế nào nữa cũng liên quan đến .

               ra ngoài rồi rẽ vào chỗ ngoặt. Lúc đó người trong phủ Lý Vương đều bận rộn chào hỏi khách. Khi nhìn thấy - đẹp tuyệt trần lại ở sân sau đều cho là khách nên chẳng ai dám chặn lại. Còn cũng chẳng dám hỏi đường quay ra. Phủ Lý Vương lên đèn, còn Thù Nhi vẫn loanh quanh bên trong.

               Trăng sáng vằng vặc, hoa giăng khắp nơi, người trong buổi yến tiệc của phủ Lý Vương đông nghịt. Còn càng càng lạc, lạc đến bên cái hồ . Hồ đó rộng lắm, trước mặt có hai cây cầu nối với nhau thành cặp ăn khớp. Thù Nhi phát bóng người đứng ở đầu cầu đằng kia, chính là công tử gặp lúc chiều.

               Thiếu chủ theo rất lâu rồi, mặc dù biết lạc đường nhưng lại muốn lên tiếng trước sợ làm giật mình. Trông lúc này quả thực khiến người ta si mê, giống như viên ngọc sáng dưới ánh trăng, vô cùng lấp lánh.

               Hai người bước hai cây cầu khác nhau, cách nhau hồ nước xanh, vầng trăng sáng, nhưng người này lại lặng lẽ ngắm nhìn người kia.

               Mối tình cứ chuyện động như thế, cuốn qua cuốn lại giống như ông Trời sắp đặt, lại giống như chẳng thể trốn chạy trêu đều của số phận. Và rồi hai người vẫn tương ngộ ở đây.

               Chàng cho biết, mình chẳng qua chỉ là người đánh xe của vương phủ, vậy mà cũng tin.

               Thù Nhi vẫn ở lại trong gánh hát. Chỉ riêng mối tình này là chẳng ai hay biết, khi có người biết cũng đồng nghĩa là phải chia ly.

               vẫn bị đánh bị mắng nhưng ánh hào quang nét mặt càng lúc càng khiến người khác rung động, cần phải trang điểm cũng có thể đánh bại Linh Quan. Linh Quan cũng để ý thấy thay đổi này. Mọi ánh mắt của đàn ông còn chú ý đến nữa, mà chuyển sang con nha đầu xấu xí sau lưng . Điều đáng hận nhất là con nha đầu này thự xấu xí nữa, mà còn xinh đẹp đến mức khiến người khác phải ghen tị.

               Rốt cuộc là thứ gì đem lại sức mạnh cho con nha đầu này mà có thể khiến miệng nó luôn mỉm cười, đôi mắt long lanh? Linh Quan cũng nhẫn nhịn thêm được nữa, thời gian ta đánh chửi Thù Nhi cũng ít , dành cho Thù Nhi thời gian tự do nhiều hơn, còn lại luôn lén theo sau Thù Nhi.

               Người con khi chẳng thể giấu nổi người con khác. Linh Quan nhất định phải tìm cho ra kẻ gian phu kia, sau đó đẩy Thù Nhi vào chỗ chết.

               đố kị của đàn bà đáng sợ. Còn Thù Nhi lại hề hay biết, vẫn vừa lòng thỏa ý thêu đôi giày đỏ xinh đẹp kia, đôi chim uyên ương mặt giày chẳng phải là chàng và sao?

               Thù Nhi mỉm cười bên cửa sổ Hoa đào bên ngoài nở, mấy ngày trước mới chỉ lấp ló sau những tán lá thôi vậy mà bây giờ những bông hoa đầu mùa đều nở. Gần đây chẳng có việc gì, lúc nào cũng nhàn rỗi nên thường tranh thủ thời gian lén chạy đến căn nhà mà chàng mua.

               Thù Nhi chưa bao giờ nghi ngờ chuyện người đánh xe sao lại ăn mặc sang trọng như vậy. Ngôi nhà tranh nhã này chẳng biết phải tốn mất bao nhiêu ngân lượng. hồn nhiên, vướng bụi trần, lòng dạ chàng.

               tình được phép có những câu hỏi vì sao như thế. Hỏi nhiều cũng có nghĩa là bạn lo lắng, nếu lo lắng thình đủ, và lòng tin chẳng thể tuyệt đối.

               Thù Nhi đứng trước gương trang điểm qua loa rồi mặt chiếc váy lụa màu xanh nhạt, đó là chiếc váy mà dày công dệt thành, sau đó chải tóc cẩn thận, thoa chút son môi. Trang điểm xong xuôi đứng tựa vào cửa sổ, nhìn chàng trai từ đâu sân sau đằng kia đến. cứ đứng bên cửa sổ như thể ngắm nhìn chàng, cũng thấy chàng nhìn như vậy. Ánh mắt ngạc nhiên mừng rỡ gặp nhau dưới cây đào nở hoa rộ.

               Hai người đứng tựa vào nhau dưới cây đào. Chàng ngắt bông hoa vừa hé nở rồi cài lên vành tai của Thù Nhi, hai người vui vẻ chạy sâu vào rừng đào.

               “Gần đây chủ gánh hát còn đánh em nữa ?”

               “, bây giờ họ đối xử với em rất tốt.”

               Chàng thở phào nhõm. Chàng dùng ngân lượng mua chuộc gánh hát này để họ coi người con mình thương như bảo bối “Vậy tốt, đợi thêm vài ngày nữa, em chuyển khỏi gánh hát đến đây, mang theo bà cầm cũng được”.

               “Có phải vài ngày nữa xa?”, Thù Nhi lo lắng hỏi.

               Chàng trai nì mà chỉ lặng lẽ ôm chặt vào lòng giống như nâng niu giọt sương sớm sắp tan ra trong ánh nắng ban mai. Hai người ngồi dựa vào nhau, ánh mắt như hòa quyện rồi cùng yên lặng ngồi dưới gốc cây.

               Cả hai đều phát ra ở gần đó có với đôi mắt phượng xinh đẹp dán chặt sau lưng hai người.

               Đó chính là Linh Quan theo dõi Thù Nhi. ta đợi ở đây rất lâu rồi, nhưng khi nhìn thấy cảnh tượng này vẫn khiến ta vô cùng kinh hoàng. ta vốn cho rằng tên gian phu của Thù Nhi chỉ là tên vớ vẩn nào đó, nhưng chàng trai kia tài mạo xuất chúng, nhìn cũng biết là lai lịch tầm thường.

               ta định xông đến cắt ngang hai người nhưng lại bị vẻ quyến rũ của chàng trai đó hút hồn. Trong lòng còn phân biệt nổi đâu là hận đâu là ghen nữa. Niềm hạnh phúc của Thù Nhi giống như con dao xoáy sâu vào mắt ta. Đó chẳng qua chỉ là con nha đầu để mình sai khiến mà thôi.

               Rất nhanh sau đó hai người trở vào trong nhà, chỉ có Linh Quan vẫn sững sờ đứng sau cái cây.

               Chàng trai này là ai? Nếu mình có đước bao bọc của chàng tốt biết bao, dù chỉ là che chở nhoi cũng thấy mãn nguyện lắm rồi.

               Linh Quan ôm chặt bờ vai đơn của mình. ta đơn rất lâu, rất lâu rồi, lâu đến mức thể nén chịu thêm nữa.

               Khi Thù Nhi tỉnh lại bên cạnh còn ai. Chàng ấy sắp xa rồi, Thù Nhi đau khổ ngồi kẽ lông mày.

               Gánh hát vào phủ Lý Vương biểu diễn khiến Vương gia khá hài lòng. Xã tắc thái bình thịnh vượng khiến chuyện vui ngày càng nhiều. Hôm nay nhân ngày sinh nhật Vương phi, cũng mời họ đến hát như trước đây.

               Vở kịch Linh Quan biểu diễn lần này là Ma hiến thọ. ta cố gắng hóa thân vào nhân vật, mắt phượng lúng liếng, lưng eo mềm mại, tay áo lả lướt, giọng hát vô cùng uyển chuyển du dương. Vương gia và các khánh mời đều chăm chú xem chớp mắt, liên tục gõ nhịp khen hay. Đằng sau lớp rèm nghe thấy Vương phi cười : “Con trai, hãy thưởng nhiều cho nương này.”

               bóng người tuấn tú hiên ngang bước đến tiền sảnh. Quay lưng về phía Linh Quan rồi khẽ vẫy tay : “Người đầu, thưởng bạc trăm lương”. Cử chỉ này nho nhã cao quý thể diễn tả hết. Đến khi chàng trai quay đầu lại, Linh Quan cảm thấy như bị sét đánh trong lòng, quý công tử này, tiểu Vương gia của phủ Lý Vương chính là tên gian phu với Thù Nhi – con nha đầu thấp hèn để ta sai bảo.

               Linh Quan trong lòng rối như tơ vò. Chạy đến hậu đài tháo bỏ trang sức, ngắm nhìn dung mạo tươi đẹp như hoa của mình dần xuất dấu tích của tuổi tác. Trong lòng đột nhiên thầm oán hận, cầm hộp son phấn mà mình thích nhất đập vào gương. Trong thoáng chốc người trong gương giống như bị hắt máu tươi lên mặt vậy.

               tên hầu bước vào truyền lời, “Linh Quan nương, thiếu chủ mời gặp mặt ở vườn hoa phía sau. Tôi đợi thay trang phục xong đưa trước”. Là lời đề nghị rất khó từ chối.

               Trong lòng Linh Quan ánh lên tia hy vọng. Đúng rồi, có lẽ mình mới là ý trung nhân của thiếu chủ, nha đầu hạ tiện kia chỉ là vật thay thế. Nếu vì sao chàng lại thưởng cho mình hậu hĩnh như thế.

               theo tên hầu đến vườn hoa phía sau, lối ngoằn ngoèo bí hiểm. Thiếu chủ chắp hai tay sau lưng ngắm nhìn trăng sao, khi nghe thấy tiếng bước chân liền quay đầu lại. Chàng trai tôn quý này lại mỉm cười khách khí với diễn viên. Linh Quan bắt gặp nụ cười đó chợt chếnh choáng.

               “Xin nương sau này đứng làm khó Thù Nhi nữa. Ta…”

               Những lời sau đó, Linh Quan hề nghe thấy chữ nào mà chỉ cảm thấy tai ong ong, cố gắng nắm chặt tai kiềm chế cơ thể run lên vì phẫn hận. Con nha đầu hạ tiện này, chàng ta vì con nha đầu hạ tiện đó mà cúi đầu trước mình! Đôi mắt phượng xinh đẹp của ta chớp chớp đầy nguy hiểm.

               “Thiếu chủ biết đấy thôi, Thù Nhi tư chất thấp hèn, lại biết hát kịch, những cầu của tiểu nữ đối với nó đều là muốn tốt cho nó mà thôi. Thù Nhi nhận được coi trọng của thiếu chủ như thế, tiểu nữ cũng mừng thay cho nó. Nếu thiếu chủ cần người hầu hạ, Thù Nhi vẫn chưa đủ tinh tế và hiểu biết… Linh Quan có thể làm tốt hơn.”
    Ánh mắt tràn đầy khát vọng nhưng lại chứa lòng tham vô đáy khiến thiếu chủ cảm thấy vô cùng bất an. Chàng chau mày, sau đó chỉ cười : “Thù Nhi được nương chăm sóc, ta cũng thấy yên tâm. Được rồi, vậy nương lui .”

               Linh Quan đầy miễn cưỡng cúi người lui vào trong bóng tối. ta cảm nhận được sâu sắc nỗi nhục nhã mà mình phải chịu đưng. chậm rãi qua hành lang uốn khúc và đầy giã sơn kia, bước chân bẫng như giẫm lên vải bông. Tên hầu kia đưa ra khỏi vườn hoa, nhưng rất nhanh sau đó ta liền gặp người khác ương gia - vẻ mặt ngà ngà say.

               Quả nhiên là Vương gia vừa tiễn khác về. Linh Quan lập tức chỉnh sửa quần áo, đổi sang vẻ mặt nũng nịu, làm động tác cung kính hành lễ “Hôm nay Vương gia vất vả rồi, nô gia xin cáo từ”.

               Mắt Vương gia sáng lên, áp sát lại : “ ngờ rửa sạch son phấn trông lại càng xin đẹp hơn”. Linh Quan cúi đầu, làm ra vẻ thẹn thùng. Vương gia kéo ta vào lòng, thầm vào tai: “Để hôm khác ta cho người đưa đến viện khác của ta”. Rồi hôn ta cái sau đó quay người cười to bước . Linh Quan đột nhiên ngước mắt lên, dám tin vào tai mình. Vận may lại đến như thế sao?

               Thù Nhi vẫn chăm chỉ và nhẫn nhục như mọi ngày, sống những tháng ngày trời quang mây tạnh. Từ ngày biết quan hệ giữa thiếu chủ và Thù Nhi, Linh Quan cũng dám quá hung ác với , Linh Quan ra vào viện khác ở ngoài kinh thành của Vương gia mấy lần, hát những tiết mục ngắn mà Vương gia thích để mua vui, còn hầu hạ hết mình khiến Vương gia bản tính phong lưu vô cùng mãn nguyện. Nhưng ta cũng biết, đây chỉ là trò mau vui, ngoài mấy tháng tạm thời ngắn ngủi và ít chau báu tặng thưởng, thể mang đến cuộc sống mà ta mong muốn.

               Linh Quan chẳng thèm để tâm đến chuyện đó bởi ta là người đầy tự tôn và điều ta muốn làm nhất là báo thù.

               Hôm nay, Linh Quan hát đoạn Quý phi say rượu để hầu rượu Vương gia. Đúng lúc Vương gia hứng chí ta bất ngờ tỏ vẻ nơm nớp lo sợ, ngập ngừng . Vương gia hình như kiên nhẫn thêm được nữa, hỏi ta có tâm gì.

               “Vương gia… dám giấu, hai ngày trước tiểu nữ vừa phát . con nha đầu trong gánh hát của tiểu nữ, cũng có chút sắc đẹp nhưng biết giở thủ đoạn gì mà làm quen được với thiếu vương gia, còn rất thân mật nữa.”

               Vương gia vô cùng ngạc nhiên, quả nằm ngoài dự đoán. Quan lại quyền quý, ai ai cũng đều phong lưu như thế, con trai cũng đến tuổi trêu hoa ghẹo nguyệt rồi. Lúc đầu Vương gia còn cảm thấy kỳ lạ, vì sao nó còn hứng thú với bọn a hoàn trong phủ. ra cũng biết chuyện đương, chứng tỏ cũng có vài phần giống ông. Có điều tên tiểu tử này có hôn ước với công chúa, nếu chuyện có quan hệ với nha đầu gánh hát này đồn ra ngoài cũng hay lắm. May mà chuyện được phát sớm.

               “May mà nàng cho ta biết, ngày mai ta cho người điều tra. Nha đầu kia nếu quả nhiên đến nỗi nào con trai ta lại thích nhanh chóng thu nạp làm a hoàn hầu cận cũng tốt.”

               Linh Quan nhất thời mơ hồi, ta làm sao biết được những Vương tôn công tử này, nếu chơi mới là chuyện lạ. Lẽ nào con nha đầu hạ tiện này rốt cuộc vẫn may mắn như thế sao! Mình tính toán mọi cách như vậy, rốt cuộc là giúp nó đổi lấy cuộc sống thoải mái trong Vương phủ sao? ta hối hận đến mức mặt trắng bệch.

               Vương gia vừa uống rượu vừa nhìn trần nhà vui mừng thầm nghĩ. Cậu con trai chỉ biết ngâm thơ phong hoa tuyết nguyệt, cuối cùng mở mang đầu óc rồi.

               Mấy ngày sau, chuyện mà thuộc hạ bẩm báo khiến Vương gia giật mình hoảng hốt, lòng rối như tơ vò. ra con trai sống thân mật với nha đầu này, thậm chí để hẹn hò với ta còn đặt mua căn nhà.

               Chuyện này cũng coi như chưa là gì, có điều nha đầu này họ tên, mọi người gọi ta là Thù Nhi. này là nhi mà chủ gánh hát thu nhận ở thị trấn của Giang Nam, năm nay mười bảy tuổi, đặc điểm là ấn đường có nốt ruồi son.

               Ở thị trấn đó vào mười sáu năm trước, Vương gia từng qua và ở đó có người Vương gia quen biết. Ấn đường của ta cũng có nốt ruồi son.

               Lúc còn trẻ, Vương gia là thế tử Lý Vương Giang Nam giám sát việc làm thủy lợi, thường xuyên cải trang du ngoạn, phong lưu ở khắp các xóm. Những dân nữ đó còn thấp hèn hơn cỏ cây. Vương gia hề để ý tới. Nhưng có lần mình đến Tô Châu gặp ca nữ nổi tiếng. Chẳng hiểu vì sau lại khiến Vương gia mê đến vậy. Mấy tháng ở Giang Nam, ông mặc kệ trời đất lúc nào cũng dẫn ta theo bên mình.

               Có điều khi việc làm thủy lợi hoàn tất này chẳng biết làm sao, khóc lóc sướt mướt là mình dã có mang, muốn ông ta đưa vào kinh thành. có mang, lại là thiếu phụ luống tuổi nên Vương gia thèm bận tâm suy nghĩ. Thế là ông liền bỏ mặc ở thị trấn này cùng mấy trăm ngân lượng, tự nhủ bản thân sau này thể vương vấn quá lâu với các .

               Sau đó nghe tên huyện lệnh báo tin đó sinh hạ được , Vương gia cũng hỏi nữa. Sau đó được biết đó phát điên rồi nhảy xuống sông, còn đứa trẻ chẳng biết ở đâu. Ông tìm cơ hội cách chức tên huyện lệnh đó và chuyện này trong triều ai biết nữa.

               Nếu để người khác biết thế nào? Địa vị như ngày nay của Lý Vương gia thể lay chuyển. Nhưng… nếu đứa bé này quả nhiên là con ruột của mình, vậy chuyện này lại hoàn toàn khác.

               Đây là em loạn luân, người đời chê bai, tổ tông dung, huyết thống nhơ bẩn!

               Bàn tay của Lý Vương gia dần nắm chặt. Nếu chuyện này đồn ra ngoài, biết ông phải chịu báo ứng thế nào. Ông ta hiểu rất , hôn với công chúa chắc chắn chẳng có, những thế còn bị tru di cửu tộc vì tội khi quân phạm thượng.

               Trán ông ta bắt đầu toát mồ hồi, trước mắt lên cảnh tượng tàn khốc sắp đến.

               Cảm giác này ông chỉ cảm nhận được khi còn sa trường trước đây. Còn tại, cuộc sống phú quý bao năm nay của Lý Vương gia khiến ông còn cảm giác đó nữa. Nếu chỉ vì đứa con riêng bé, dẫn đến cả gia đình bị tiêu diệt đó là hy sinh quá lo lớn.

               Ông nhàng nhắm mắt, suy nghĩ hồi lâu. Trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà ông có thể lên được vị trí như tại hoàn toàn phải nhờ vào vận may. Trái tim ông ta vốn cứng như đá rắn như sắt rồi.

               Ông liền trừng mắt lên hạ mật lệnh. Phải giết chết có nốt ruồi son ở ấn đường đó. Dù sao cũng từng mắc nợ ta, vậy mắc nợ tới cùng !

               Ông đứng lên khỏi chiếc ghế thái sư bằng gỗ đỏ, đưa mắt nhìn ra sân khấu ngoài sân. Đám diễn viên say sưa hát. Thế nhưng diễn viên mang tên Linh Quan kia, hoàn toàn chết trong sâu thẳm đáy mắt ông ta.

               Đến tận khi chết Linh Quan mới hiểu được làm bạn với Lý Vương gia, chẳng khác nào nuôi con rắn độc bên mình. Khoảnh khắc lưỡi dao của thích khách đâm xuyên qua giữa yết hầu, trong mắt ta chỉ có phẫn nộ mà còn cả hối hận sâu sắc.

               Nếu lúc đó với Vương gia chuyện của thiếu chủ và Thù Nhi bị diệt khẩu, vẫn là nhân vật nổi tiếng trong giới hát kịch. Và cho dù cuộc đời có khởi sắc vẫn cũng có thể bình yên sống qua ngày. Vậy mà chỉ vì nhất thời tùy hứng và đố kị mà tự rước họa hại thân thế này.

               Cùng lúc với Linh Quan bị đâm còn tên thích khách khác nấp bên cạnh cửa sổ căn phòng gỗ mà thiếu chủ mua, chăm chú nhìn hai người hạnh phúc trong đó và đợi chờ cơ hội ra tay.

               Nhiệm vụ của người thích khách kia là đâm chết . Thế nhưng trong mắt đó lại ánh lên dịu dàng hiền hậu giống như nụ hoa chớm nở đầu xuân. Và vì cơ duyên nào mà lại động chạm đến lý Vương gia để rồi lại bị giết người diệt khẩu như vậy?

               Thích khách tuy hiểu nhưng tuyệt đối cũng mềm lòng. Nguyên nhân mà vẫn chưa ra tay cũng chỉ có mà thôi bởi vì thiếu chủ vẫn ở bên cạnh kia. Đây là con trai ruột của Lý Vương gia, lưỡi dao này nếu đâm trượt ta cũng mất đầu.

               Thiếu chủ vẽ lông mày cho Thù Nhi bất ngờ ngơ thấy hơi thở của người kia bên ngoài cửa sổ. Đó là cao thủ, võ công của thiếu chủ cũng có thể đọ với . Nhưng điều kì lạ là, người đó lại hề động thủ, xem ra phải nhằm vào mình.

               Chẳng lẽ để hại Thù Nhu, vì điều gì? Chuyện của mình lẽ nào bị công chúa biết nên mới sai người đến giết chết tình địch? Nhưng, công chúa sống trong thâm cung sao có thể biết chuyện của mình. Cứ coi như là bị cha phát , cha cũng đến nỗi muốn giết chết Thù Nhi. Nhiều nhất là dạy bảo mình trận rồi cho mình qua lại với Thù Nhi mà thôi.

               Vì sao? Trong lòng thiếu chủ chất chứa hàng ngàn câu hỏi. Vì sao cha phải sai thích khách đến giết Thù Nhi, giết có nguy hiểm gì với ông ấy?

               Thiếu chủ nhìn nét mặt vui vẻ của Thù Nhi, muốn làm nàng bị kinh động. Chàng liền dùng tay trái phi chiếc trâm cài đầu, rạch vệt máu bên mặt phải của thích khách.

               Thích khách thấy bị bại lộ, biết thiếu chủ nhận ra mình là người Lý Vương gia sai đến, nếu chiếc trâm vừa rồi đâm vào mắt chứ phải là má.

               Thích khách lập tức quay người, lặng lẽ biến mất. Thiếu chủ biết nên đành phải trở về hỏi ý kiến của Lý Vương gia rồi có kế hoạch hành động sau.

               Thiếu chủ hôn tạm biệt Thù Nhi rồi cũng nhanh chóng trở về vương phủ. Chàng muốn hỏi cho , vì sao cha muốn giết Thù Nhi? Chàng quyết để chuyện này xảy ra, bất luận dù có chuyện gì chăng nữa cũng thể để cha làm hại đến sợi tóc của Thù Nhi.

               Thù Nhi nhìn theo bóng bạch mã vướng chút bụi trần rời trong lòng sao bình tĩnh lại được. Chẳng biết vì sao, mấy ngày nay luôn cảm thấy hoang mang lo sợ. Gánh hát cho học kịch, tuy tiền đồ có vẻ tươi sáng nhưng luôn nhận thấy dường như có chuyện gì đó sắp xảy ra.

               nâng niu đôi giày thêu đỏ của mình, rồi lại ngồi trước cửa sổ, bắt đầu cặm cụi thêu hoa. đem tất cả mọi tâm giấu trong lòng thêu lên mặt giày cả, đó chứa đựng tất cả vui mừng lẫn nỗi đau buồn.

               Lý Vương gia ngắm cá cạnh bể, đột nhiên nghe thấy trước nhà ồn ào. Ngoảnh lại nhìn chỉ thấy bóng người đẩy hộ vệ của ông mà xông vào. Ông liền bỏ thức ăn xuống, vỗ vỗ tay, thở dài trong lòng “Đến rồi, quả nhiên đến”.

               Người dám đẩy hộ vệ của ông chỉ có , chính là Lý thiếu chủ - con trai của ông. Ông thầm quan sát hàng lông mày lưỡi mác, nhìn gương mặt tức giận đến tái xanh của con trai chưa đợi con trai lên tiếng, ông : “Đừng hỏi vì sao, đó, ta nhất định phải giết”.

               Thiếu chủ vừa nghe câu này liền biết rằng chuyện thể cứu vãn, nén nỗi mà siết chặt nắm đấm tay. Nhưng vì kính trọng cha, dám tiến lên, đành : “Hài nhi bằng lòng rời xa đó, chỉ cần phụ thân để cho ấy con đường sống.”

               Lý Vương gia vẫy tay, đám thuộc hạ đều lui hết: “Tốt nhất con cần biết là gì, là ông Trời cho ta dường sống, cha cũng chẳng có cách nào.”

               “Cha, con lòng ấy. Nếu ấy chết con cũng thể sống tiếp được”, thiếu chủ nhìn xa xăm, khóe mắt rưng rưng.

               “Đồ đốn mạt, vì nhi nữ bình thường mà như thế con liệu có thể làm được chuyện lớn gì? Sao ta lại sinh ra đứa con trai thế này!” Lý Vương gia tuy rất giận nhưng nhìn dáng vẻ của con trai cũng biết con mình lòng, thể hồi chuyển được.

               Lý Vương gia lại lại, đột nhiên quyết định : “Con có biết Thù Nhi đó là người như thế nào với con ?”

               “Là gì ạ?”
     “Là em cùng cha khác mẹ với con. Con, con xem, nên giết hay nên giết. Nếu giết chuyện con làm mà bị truyền ra ngoài làm thế nào, đó là chuyện trời dung đất tha. Nếu đến tai hoàng thượng, bị tru di cửu tộc. Lúc này ta cũng thể quan tâm nhiều như thế được nữa, chỉ có hai con đường sống và chết, con tự chọn !”, Lý Vương gia xong liền bỏ .

               Chỉ còn lại mình Lý thiếu chủ vẫn giữ nguyên ánh mắt sững sờ, chưa thể lấy lại tinh thần.

               Màn đêm buông xuống, Thù Nhi bắt đầu luyện hát bên giếng nước. Người của gánh hát được Vương gia gọi , còn đặc biệt dặn dò cần Thù Nhi. Vì thế chủ gánh hát sao dám trái lời, cho nên chỉ có mình ở lại trong tòa viện lớn này.

               biết rằng có người theo dõi và rất muốn lấy mạng của . Thích khách mà Vương gia sai đến được bố trí khắp tòa đài viện rộng lớn. Lần này, dù Thù Nhi có làm cách nào cũng chẳng thể chạy thoát.

               Số phận sớm được định đoạt, chỉ riêng là chẳng hề hay biết. Làm sao có thể hiểu việc nhầm lại có thể mang đến họa sát thân như vậy, đâu biết người mình lại là trai mình.

               Cánh tay của số kiếp đẩy xuống vực thẳm. Vất vả để sinh tồn, chịu đánh chịu mắng, bị Linh Quan hà hiếp. Để rồi cuối cùng cũng tìm được nơi mà cảm thấy ấm áp, lòng dạ, hề nghi ngờ, vô danh vô phận, nhưng cũng cam tâm tình nguyện. Nhưng cũng chính vì ép dạ cầu toàn như thế mà phải rước họa vào thân. Ngay cả ánh trăng cũng phải che mắt , nỡ nhìn cảnh ngộ của này.

               Đúng vào lúc thích khách chuẩn bị ra tay, bất chợt họ lại nhìn thấy người bước vào từ cửa sau của tòa đại viện. Trong tay người đó cầm cây gậy gỗ, thẳng đến bên giếng nước, mục tiêu cũng là Thù Nhi.

               Toàn bộ thích khách lùi lại bước, lặng lẽ quan sát tình hình. Tốt nhất là nên có người giúp họ diệt trừ này, để họ đỡ phải động tay.

               Người kia dùng gậy gỗ đập mạnh cái, hạ gục Thù Nhi luyện hát. Thù Nhi rơi xuống giếng nhưng bàn tay vẫn còn bám chặt vào thành giếng. Người kia lại dùng dao cắt tay ấy. Đúng vào khoảnh khắc đó, Thù Nhi và những thích khách đều nhận ra người kia chính là thiếu chủ.

               Ánh mắt của Thù Nhi ngay lập tức rơi vào tuyệt vọng.

               Trong lòng điên cuồng gào thét: “Vì sao? Vì sao? Nếu chàng muốn giết em, em tự động biến mất. Em chàng đến mức cần mạng sống từ lâu rồi, nhưng vì sao lại là chàng, là chàng muốn giết em!”

               thể nhìn được nữa. ước trong giếng lạnh cóng nhưng sao lạnh bằng trái tim . Người bằng cả cuộc đời này, người nở để phải chịu bất cứ đau khổ nào, cuối cùng lại là người tàn nhẫn, vô tình nhất.

               Trong khoảng khắc Thù Nhi rơi xuống nước, nhắm mắt lại, từng giọt nước mắt rơi lã chã hòa trộn vào nước giếng.

               “Chưa bao giờ nghi ngờ , nhưng lại chết trong tay , tất cả những chuyện này, rốt cuộc là vì sao? Vì sao?”

               Thiếu chủ nhắm mắt, dám nhìn cảnh ấy rơi xuống giếng, trái tim kia rớm máu.

               “Thù Nhi, xin lỗi em vì ta cứu nỗi em. Nếu để em chết trong tay người khác, chi bằng để chính ta giết em. Ta nghe người ta , đời này, ta giết em đời sau, em giết ta. Ta chỉ vì muốn đời sau có thể gặp lại em, lúc đó ta phải là thiếu vương gia, em phải là diễn viên, chúng ta phải là huynh muội, chúng ta lại nhau có được ?

               Trong tay thiếu chủ cầm đôi giày mà Thù Nhi còn chưa thêu xong, nước mắt từng giọt. với đôi giày, giống như cho Thù Nhi nghe: “Thù Nhi, tha lỗi cho ta thể chân tướng với em, bởi vì chân tướng còn đau khổ hơn cái chết ngàn vạn lần. mình ta gánh chịu là đủ rồi, ta thà để em hận ta, cũng muốn em biết . Vì ta thể để em coi ta là trai, thể, mãi mãi thể”.

               ta cứ rồi lại cười lạnh nhạt.

               Chỉ thấy thanh kiếm trong lòng bàn tay kia được xoay ngược lại, lấy hết sức đâm thẳng vào tim. Lưỡi kiếm kia giống như tia chớp, đâm xuyên qua người , mún phun ra như suối, nhuộm đỏ cả thế gian.

               Chỉ vì cuộc tình nhầm.

               Nhưng chưa bao giờ hối hận.

               Mắt ta từ từ nhắm lại, cho rằng mình có thể vứt bỏ mọi đau buồn vui sướng thế gian này, nhưng trong tay vẫn nắm chặt đôi giày thêu hoa màu đỏ kia, đó là tình cả đời của

               Lạc Uyển nhìn thấy cảnh thiếu chủ tự sát hoàn toàn quên mình ở chỗ nào, lập tức hét to: “, đừng!”. Tay chìa ra muốn ngăn ta lại. Nhưng mọi thứ chẳng thể nào thay đổi được nữa. Đột nhiên trước mắt là vũng máu đỏ, hình ảnh được chuyển đến phủ Lý Vương.

               Chỉ thấy Lý Vương gia đau khổ tuyệt vọng ôm lấy thiếu chủ người cứng đờ. Trong nhà còn có người phụ nữ lao ra, tay cầm tràng hạt, vừa nhìn thấy thiếu chủ chết, liền ngã lăn ra đất.

               Người phụ nữ kia ngồi đất rất lâu, ôm đứa con trai chết của mình nhất định chịu buông. Bà ấy khóc, giọt nước mắt cũng rơi, rất lâu sau mới cười đau khổ : “Chết rất hay, báo ứng mà! Báo ứng!”.

               Lý Vương gia nghe thấy câu này toàn thân run lên, : “Bà cái gì? Báo ứng gì?”.

               “Báo ứng tôi mười bảy năm trước giết chết con đàn bà đê tiện kia. Bây giờ con trai tôi lại vì chuyện này mà chết. diễn viên kia phải là con riêng của ông, con ông bị tôi giết chết từ mười bảy năm trước rồi. diễn viên kia chẳng qua là có nốt ruồi son ở ấn đường mà thôi.”

               Bộ mặt của lão phu nhân chợt co lại. Bà ta kéo theo cơ thể chết của con trai, vừa vào trong vừa kêu gào: “Báo ứng! Báo ứng!”. thanh thê lương như ma quỷ bắt người. Bà ta phát điên.

               Còn Lý Vương gia vừa hối hận vừa tức đến nghẹt thở, thổ máu tươi ra rồi ngã gần như bổ nhào vào người Lạc Uyển.

               Lạc Uyển thét lên tiếng, dùng hết sức đẩy thứ trước mặt ra. Nhưng lại bất chợt phát mình đứng giữa rừng hoa đào, cánh hoa rơi lả tả phủ lớp mỏng người.

               đứng dậy từ trong đám hoa rụng, ngơ ngác nhìn xung quanh, biết bây giờ là mơ hay là nữa. nhớ mình bị Thẩm Cơ đẩy rơi xuống giếng, sao giờ lại có thể ở chỗ này.

               Lẽ nào mình chết rồi? Lạc Uyển sờ lên mặt, hình như có hơi ấm giống như chết.

               Hay tất cả chỉ là mơ. lại đưa tay lên cắn cái mạnh, rất đau, hằn vết răng, xem ra phải là mơ.

               nhớ lại toàn bộ ảo ảnh vừa nhìn thấy rồi lại nhìn vào cổ tay mình. Đôi tay xinh đẹp vẫn lành lặn hề có dấu vết bị chặt nào. vừa bình tĩnh trở lại đột nhiên phát mình ở trong rừng đào. Chẳng phải bị Thẩm Cơ đẩy rơi xuống đáy giếng rồi sao?

               chạy lên chỗ đất cao nhìn ngang ngó dọc lượt, cảm thấy rừng đào này rất đỗi quen thuộc. Hình như là chỗ hẹn hò của Thù Nhi và thiếu chủ. Nếu những gì vừa nhìn thấy đều là , vậy chỗ cao nhất trong rừng đào này chắc có chiếc xích đu.

               Lạc Uyển chạy rất nhanh giữa xác hoa rơi lả tả. rừng đào rộng lớn chỉ có mình với bước chân lạo xạo những đám cỏ xanh mơn mởn. Trông dáng chạy tựa như mũi tên bắn khỏi cung.

               Đến chỗ rẽ liền nhìn thấy đỉnh núi, nơi cao nhất của rừng đào. Rừng đào này quá rộng, nhưng trời lại đổ mưa lâm thâm, còn chiếc xích đu kia ở đâu. Lạc Uyển nghiêng đầu tìm kiếm, mặc dù biết rốt cuộc mình xảy ra chuyện gì nhưng có chuyện có thể khẳng định. Chỗ này hoàn toàn phải đáy giếng, cũng chẳng phải con đường bí mật nào trong đáy giếng thông ra hang động khác.

               bước đến gần chiếc xích đu kia rồi hồi tưởng lại câu chuyện tình của Thù Nhi và thiếu chủ. Xích đu đó vẫn nhàng đung đưa, như thể chủ nhân của nó chỉ vừa mới rời . Có hai cánh hoa rơi đó tựa như lưu luyến chủ nhân rời .

               Thù Nhi thể trở lại được nữa. Điều đó khiến Lạc Uyển cảm thấy vô cùng đau lòng cho cuộc tình của họ. đưa tay nắm chiếc xích đu, định ngồi xuống nhìn thấy gần đó có bóng người xuất .

               cứ ngỡ mình hoa mắt, thế nhưng bóng người kia lại ra càng lúc càng . Tuy vẫn còn ở phía xa kia, nhưng cũng có thể nhìn thấy chân người kia đôi giày thêu hoa màu đỏ.

               Lạc Uyển bắt đầu đuổi theo bóng người kia, vừa đuổi vừa thử gọi: “Thù Nhi, Thù Nhi”.

               Bóng người kia tuy nhanh nhưng lại rất khó đuổi kịp. Bóng người ấy hình như dẫn đâu đó, cứ từ từ chầm chậm, nhanh cũng chậm. Lạc Uyển theo sát bóng người đó, chẳng lâu sau đến trước căn nhà gỗ , cánh cửa khép hờ. Căn nhà gỗ này từng là chỗ ở của Thù Nhi. Lạc Uyển bỗng thấy căng thẳng, biết có nên đẩy cửa vào hay . Vì biết cả Thù Nhi và thiếu chủ đều chết.

               Nhưng dường như vẫn có sức mạnh nào đó thúc giục lao đến mở cánh cửa. Trong phòng ai, chỉ có chiếc bàn trang điểm quạnh, đó có hộp gỗ .

               Lạc Uyển vừa nhìn thấy hộp giật mình nhào đến. Đây chính là hộp gỗ nhìn thấy gác xếp, ra hộp gỗ này là của Thù Nhi. Tại sao lại có thể lưu lạc đến tận tay mẹ mình? Lạc Uyển mở hộp gỗ, bỗng nhiên nghe thấy bên cạnh có tiếng than khóc, kể lể.

               quay người lại nhìn, phía bên kia chính là chiếc giường gỗ chạm hoa, đó chỉ có chiếc gối thêu được đặt ngay ngắn. chiếc gối là bông hoa mai đỏ tươi như máu. quan sát khắp nơi, căn nhà này rộng, cũng chẳng có người nào. lại đến chỗ chiếc hộp gỗ, bắt đầu lật mở xem đồ bên trong.

               Bên trong có mấy thứ đồ như lược chải đầu, kim thêu. Còn đôi giày thêu đỏ mà tìm kiếm mãi mà chưa thấy kia cũng thấy ở đâu. Lạc Uyển đóng chiếc hộp lại, sau đó tiếp tục nghe thấy thanh kia vang lên. Lần này gần hơn giống như có người áp vào tai mình thở khẽ cái vậy.

               Lòng bàn tay Lạc Uyển toát mồ hôi, nhưng lại dám nhìn xung quanh nữa. Vì thế đành nhìn vào trong gương, nhìn mọi chuyện vẫn tốt đẹp nhưng vừa nhìn thiếu chút nữa hồn xiêu phách tán. bóng người đứng ở ngay sau lưng , trong tay còn cầm đôi giày thêu màu đỏ.

               Dần dần cũng nhìn người kia, chính là vị thiếu chủ tự sát mà chết.

               Lạc Uyển thấy ta hề có ác ý, vì thế run rẩy hỏi: “ là người hay là ma?”.

               Thiếu chủ kia mỉm cười, hình như cảm thấy câu hỏi buồn cười: “ thấy ràng ở miệng giết, tôi tự sát mà chết, sao có thể là người được?”

               Lạc Uyển nhìn bộ dạng của thiếu chủ này cũng khá ổn, người rất đẹp. Vả lại cũng đồng cảm với bi kịch tình của ta nên mới bình tâm trở lại, kìm nén được cảm xúc liền hỏi.
    “Thiếu Vương gia, vậy... vậy tôi ở đâu?”

               Điều Lạc Uyển muốn biết nhất bây giờ chính là mình ở chỗ nào. Liệu có cơ hội trở lại bên Lý Đại Lộ, Thượng Quan Lưu Vân và xã hội đại .

               “Bây giờ ở trong thế giới của chúng tôi”, thiếu chủ .
    “Thế giới của các , là thế giới của người chết, hay là thế giới của người sống?”
    “Đều phải. Bây giờ bị rơi vào hồi ức, vào thế giới ảo của tôi. vào đây xem như tôi và có duyên”. Thiếu chủ nhìn khuôn mặt trong gương đỏ dần lên. Bởi thầm nghĩ trong lòng, ra bao nhiêu chuyện đều do chàng này gây ra, rốt cuộc là vì cái gì?

               Trong lòng thầm oán hận vị thiếu chủ kia, nhưng lại dám ra. Còn thiếu chủ hình như nhìn thấu suy nghĩ của nên chỉ mỉm cười.

               “Lần đầu tiên nhìn thấy ma trong bể bơi, có biết vì sao con ma đó lôi xuống đáy bể, để chết thay ?”, vị thiếu chủ biết chuyện của như trong lòng bàn tay.

               “Vì sao, lẽ nào là ?”, Lạc Uyển quay lại.

               “Đúng vậy, là tôi cứu . Bắt đầu từ lúc đó, tôi cũng cứu thêm mấy lần nữa. Mỗi lần xảy ra chuyện nguy hiểm, tôi đều dùng cách lấy cánh cửa xanh nhắc nhở . Bởi nơi đó là thế giới của nên tôi thể thân. Vì thế chỉ có thể nhìn thấy thứ tôi quý nhất – đôi giày thêu hoa này”, thiếu chủ nhàng chạm vào đôi giày kia.

               Lạc Uyển hiểu hỏi lại: “Vì sao lại cứu tôi?”.

               “Vì là người đánh bại cánh cửa xanh”, thiếu chủ từng câu từng chữ.

               Lúc Lý Đại Lộ tỉnh lại lập tức phát thấy mình ở trong căn phòng . bàn có bày mấy cốc trà xanh, còn cả bó hoa màu tím trong lọ.

               nhớ đến Lạc Uyển ngồi bật dậy, định bước ra ngoài tìm Lạc Uyển.

               Bất chợt hồi chuông vang lên, cùng tà váy đung đưa và làn hương thoang thoảng bay đến. Mùi hương đó dịu nhưng khiến người ta cảm thấy rất dễ chịu. Hình như có người đến.

               Lý Đại Lộ định thần lại nhìn đó là trông rất thanh tú, đeo mạng che mặt bằng lụa trắng, tay bê chiếc cốc bạc.

               Nhận thấy Lý Đại Lộ nhìn mình, chỉ cười nhạt rồi : “Người mắt trời, sao lại đến chỗ này? biết vừa rồi rất nguy hiểm sao? Nếu phải là tôi ngăn lại rơi vào địa ngục trần gian rồi”.

               Lý Đại Lộ tuy biết này là ai, nhưng nhìn phong thái như thần tiên, mà còn biết cả thân phận người mắt trời của mình. Cho nên từ đáy lòng cho là thần tiên tỉ tỉ, vì vậy kìm nén được lòng mình mà chỉ lắp ba lắp bắp nên lời

               “Đa tạ cứu tôi. Xin hỏi còn nhìn thấy nào khác nữa ? Dáng người, thế nào nhỉ, bình thường như bao khác. Có điều mắt to, rất có thần, cũng ngã từ miệng giếng xuống, có nhìn thấy ?”

               đó ngẩng đầu lên, suy nghĩ rất lâu, đột nhiên thở dài : “ ấy chạy đến chỗ tôi đây, lát nữa có thể gặp được ấy, cần lo lắng đâu”.

               Lý Đại Lộ uống ngụm nước, rồi giống như nghĩ ra điều gì hỏi câu: “Xin hỏi quý tính đại danh?”.

               “Cánh cửa xanh”.

               Ngụm nước trong cổ Lý Đại Lộ bị sặc lên mũi, rất lâu sau mới trấn tĩnh trở lại.

               thanh tú thoát tục kia nhìn vào mắt Lý Đại Lộ từng câu từng chữ: “Tôi tên là Cánh Cửa Xanh”.

               Lạc Uyển và thiếu chủ vội lên đường tìm cánh cửa xanh. hổn hà hổn hển chạy theo sau thiếu chủ, nhưng vẫn quên hỏi.

               “Cái gì, cánh cửa xanh. Từ trước tới nay tôi luôn nghe thấy bảo tôi tìm cánh cửa xanh, rốt cuộc cánh cửa xanh là cái gì?” Lạc Uyển nhìn thiếu chủ trước mặt liền hỏi.

               “Cánh Cửa Xanh là tên của người”.

               Lạc Uyển nghe thấy câu này lao người về trước, suýt ngã lăn xuống đất.

               “ làm gì mà kinh ngạc như vậy, lẽ nào thể có người tên là Cánh Cửa Xanh. Tên gọi chẳng qua cũng chỉ là biệt hiệu thôi mà!”, thiếu chủ ngoảnh lại mỉm cười.

               “Nhưng....”, Lạc Uyển sao chấp nhận được.

               “Cánh Cửa Xanh phải là người bình thường. ấy là người có khả năng tâm linh rất lớn. Linh hồn bị Cánh Cửa Xanh vây hãm mãi mãi được siêu sinh, hơn nữa còn vĩnh viễn bị giữ đằng sau Cánh Cửa Xanh, được tự do.”

               Lạc Uyển nhìn sắc mặt thiếu chủ ngày càng thê lương trong lòng cơ hồ hiểu ra điều gì đó.

               “Linh hồn của Thù Nhi bị giữ trong ánh cửa xanh, có tự do, được động đậy. Ta và ấy tuy chết nhưng linh hồn cũng gặp được nhau. Ta nỡ bỏ ấy mà nên bao năm nay khổ sở tìm người có thể đánh bại Cánh Cửa Xanh, may mà ta gặp được ”, ánh mắt thiếu chủ sáng bừng nhìn như vị cứu tinh.

               “Tôi có đức hạnh và tài năng gì mà có thể đánh bại Cánh Cửa Xanh. Tôi phải là người mắt trời, còn năng lực đuổi ma phá bùa hoàn toàn có, bảo tôi phải làm thế nào? Bây giờ có thể đưa tôi ra ?”, Lạc Uyển chân thành với vị thiếu chủ kia.

               Thiếu chủ thở dài, rồi : “Tôi cũng có cách, người bị Cánh Cửa Xanh lựa chọn, hầu hết đều thể trốn thoát. may lại bị Cánh Cửa Xanh chọn trúng”.

               Lạc Uyển nghe đến đây gần như phát điên: “Ông trời ơi! Rốt cuộc con làm gì sai, vì sao nhất định chỉ có con mới hủy diệt được Cánh Cửa Xanh? Con phạm lỗi gì? Vì sao lại chọn con chứ?”.

               Thiếu chủ lí do khiến khó chấp nhận được: “Giọng của và Thù Nhi giống hệt nhau”.

               “Giọng ?”, Lạc Uyển nghi hoặc nhìn thiếu chủ, “Chỉ vì giọng của tôi và ấy giống hệt nhau nên tôi phải chịu tội này?”.

               “Cánh Cửa Xanh là người mù nên việc trấn giữ đều dựa vào giọng của linh hồn đó. Nếu có thể thoát thân khỏi Cánh Cửa Xanh pháp lực của Cánh Cửa Xanh bị phá. ta lầm tưởng rằng Thù Nhi trốn thoát ra ngoài.”

               Lạc Uyển lắc đầu : “Tôi làm chuyện đó đâu, nếu tôi thoát được làm thế nào?”.

               “ cho rằng, bây giờ có thể từ chối sao? Cánh Cửa Xanh bây giờ thu lưới, khi bắt được vĩnh viễn ở lại chỗ này, thể trở lại thế giới thực được nữa! Linh hồn cũng mãi mãi bị trấn giữ, thể siêu sinh. Bây giờ còn là chuyện cứu Thù Nhi nữa, mà quan trọng hơn là phải cứu chính .”

               Gương mặt Lạc Uyển biến sắc, cảm giác vĩnh viễn sống trong ảo giác dễ chịu. thế còn là ảo giác của người khác, của người chết càng khó chịu hơn nhiều.

               Thiếu chủ hạ quyết tâm, ra câu: “ còn nhiều thời gian nữa. Nếu chống lại được Cánh Cửa Xanh, thể xác chết, linh hồn bị trấn giữ mãi mãi”.

               Lạc Uyển lập tức rảo bước, vừa vừa : “ vậy, còn nhiều thế với tôi làm gì, bây giờ chúng ta phá thôi!”.

               Lạc Uyển đột nhiên nghĩ ra điều gì đó liền quay đầu với thiếu chủ: “Vì sao Cánh Cửa Xanh có thể trấn giữ linh hồn của Thù Nhi?”.

               Thiếu chủ im lặng hồi lâu, mãi mới : “Vì Thù Nhi phạm luật trời. em chúng tôi nhau, được trời đất dung tha. Cuối cùng tôi biết nhưng cũng chẳng thể làm được gì nữa. Còn Thù Nhi cho đến khi chết vẫn quên tình sâu đậm với tôi, cho nên bị Cánh Cửa Xanh trấn giữ”.

               Lạc Uyển biết có nên cho thiếu chủ biết chuyện ta và Thù Nhi thực ra phải hai em hay . Nhưng lại thấy nếu ra, đối với thiếu chủ mà thực quá tàn khốc, nếu ta biết mình chỉ vì hiểu lầm mà giết người mình thương nhất, thậm chí còn đền cả tính mạng liệu rằng chuyện này có quá đáng ?

               Nhưng, tại sao lại chỉ mình nhìn thấy kết cục của Lý Vương gia, thiếu chủ nhìn thấy sao? Chuyện này liệu có thể là cách giải thích tốt nhất cho việc trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ tường?

               Lạc Uyển bất ngờ quay đầu lại : “ như vậy, Cánh Cửa Xanh là người bảo vệ chính nghĩa?”.

               “Ở phương diện nào đó mà việc đó là đúng.”

               Lý Đại Lộ nhảy từ giường xuống chăm chú nhìn Cánh Cửa Xanh trước mắt này. Dù quan sát thế nào chăng nữa cũng hề giống cánh cửa xanh hung ác truy sát Lạc Uyển kia.

               “Tôi cho rằng Cánh Cửa Xanh là cái cửa”, Lý Đại Lộ nhìn trước mắt kia .

               “Cánh Cửa Xanh chẳng qua chỉ là biệt hiệu, có thể dùng để đại diện cho bất cứ vật gì. Tại sao nhất định phải là cái cửa?”, Cánh Cửa Xanh thản nhiên .

               “Vì sao lại truy sát Lạc Uyển?”, Lý Đại Lộ phẫn nộ.

               “Giọng của ta giống hệt ma nữ phạm luật trời mà tôi trấn giữ. Chỉ cần ta thoát khỏi tay tôi bùa trấn giữ của tôi chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Đến lúc đó trời đất đại loạn, tất cả ác quỷ bị trấn giữ ràn ra, nhân gian biến thành địa ngục.”

               “Nhưng Lạc Uyển là người vô tội. là bảo vệ luật của trời đất, trấn giữ ác quỷ tám phương, nhưng giết người vô số, tất cả đều trở nên có ý nghĩa nữa.”

               Cánh Cửa Xanh dừng lát rồi : “Luôn có người vì bùa nhốt ma mà hi sinh, tôi là trong số đó. Bao năm nay tôi trông giữ bùa nhốt ma đến mức cạn kiệt nguyên thần, cũng chống đỡ được lâu nữa. Nếu biết hậu quả khi bùa nhốt ma này bị phá hỏng là thế nào chỉ trích tôi giết tràn lan”.

               “Lạc Uyển và ma nữ trấn giữ phải là cùng người, lẽ nào biết nhìn sao? Lại cứ phải nghe giọng để phân biệt”, Lý Đại Lộ đột nhiên thấy nực cười. Hóa ra chỉ vì lý do đơn giản như vậy mà ép mình đến bước này.

               “Người mắt trời, lẽ nào nhận ra, tôi cũng là người mắt trời sao? Còn bùa nhốt ma cũng là do người mắt trời tạo ra, nó là vật chỉ nghe giọng để bắt linh hồn.”

               Lý Đại Lộ gì nữa. Bởi biết , người mắt trời thực tế là người mù nên vật có linh tính mà người mắt trời tạo ra cũng là vật mù.

               người mù nên phải nghe giọng để nhận người. người mù mới có chuyện bị giết nhầm. Nhưng điều đáng sợ nhất là biết giết nhầm nhưng thể sửa đổi được.

               khuôn mặt của Cánh Cửa Xanh hề vương chút bi thương nào, nhưng Lý Đại Lộ lại cảm thấy vô cùng chua xót.

               Cánh Cửa Xanh đờ ra lát rồi : “Có người đến”.

               Cánh cửa căn phòng gỗ bị đẩy ra, Lý Đại Lộ nhảy dựng lên. Bởi nhìn thấy người mà hề dám nghĩ tới, sao lại là Thượng Quan Lưu Vân? Hình như ta bị ngã rất đau, vừa đẩy cửa vào vừa : “Lý Đại Lộ, ở đâu, tôi nghe thấy giọng của ?”.

               Hai người gặp lại nhau, tuy mới xa nhau có mười mấy phút nhưng lại tựa như cả đời vậy.

               Thượng Quan Lưu Vân : “Tôi biết là thể chết, người như sao có thể chết dễ dàng như thế”.

               “ mới tồi”.

               Trong lòng Lý Đại Lộ và Thượng Quan Lưu Vân đều trào lên cảm giác ấm áp. Bây giờ có bạn cùng kề vai chiến đấu, cơ hộ thắng lớn hơn rất nhiều.

               Cánh Cửa Xanh có thể cảm nhận được tình cảm của mấy người thay đổi. đứng lát rồi : “ có tác dụng gì đâu, chỉ dựa vào hai người các thể đánh được tôi”.

               “Ai chỉ có hai người họ, còn có chúng tôi”, Lạc Uyển sải bước vào căn phòng , theo sau là thiếu chủ. Lý Đại Lộ và Thượng Quan Lưu Vân đều vui mừng chạy đến, ba người đứng cùng với nhau.

               Cánh Cửa Xanh cũng chỉ khẽ lắc đầu: “Tôi lừa đâu, người mắt trời. Tốt nhất nên dẫn người bạn kia của rời khỏi đây và để này lại cho tôi. Thực lực của mọi người còn lâu mới bằng tôi. Ngay cả tôi, các cũng đánh lại chứ đừng gì đến chuyện phá mở bùa nhốt ma”.

               “Cho dù đánh được hay , tôi tuyệt đối bỏ mặc bạn tôi”, Lý Đại Lộ đứng ra.

               Lạc Uyển đột nhiên bước đến, quyết định ra .

               “Cánh Cửa Xanh, Cánh Cửa Xanh tỉ tỉ thực ra chị trấn giữ nhầm người. Thù Nhi hề phạm luật trời, ấy trai mình. Thiếu chủ và ấy có bất cứ quan hệ gì. Em của thiếu chủ bị giết từ lâu rồi, chị chẳng qua là tin lời phía của Lý Vương gia mà bị lợi dụng thôi.”

               Gương mặt Cánh Cửa Xanh biến sắc, nhưng nhanh chóng trở lại bình thường: “Tôi trấn giữ bao nhiêu ác quỷ như vậy, giữ nhầm hai linh hồn có sao? Còn loại ma vô dụng kia giữ hay cũng có gì khác biệt, đều chỉ như số vật vô dụng mà thôi”.

               “, vật vô dụng trong mắt có lẽ chính là bảo bối quý trong lòng người khác”, thiếu chủ biết này. Dường như mọi chuyện nằm trong dự đoán nên có bất cứ kích động nào, hoặc ấy biết chân tướng việc này từ lâu, hoặc từng đến cầu xin Cánh Cửa Xanh trả Thù Nhi nhưng lại nhận được từ chối lạnh lùng này.

               “Lúc Thù Nhi còn sống thế gian, chưa bao giờ làm hại ai. ấy có phải chết cũng nên bị trấn giữ dưới bùa nhốt ma như vậy. ấy vô dụng nhưng cũng vô hại, có lí do sinh tồn của mình giữa trời đất này. thể vì mình nắm giữ quyềnnh sát ác quỷ trong thiên hạ mà đối xử như vậy với các con ma ”, thiếu chủ vô cùng kích động mà hoàn toàn quên mất trước mặt Cánh Cửa Xanh, cũng như con kiến, chỉ cần gạt cái tan tành mây khói.

               Biểu của Cánh Cửa Xanh hình như có chút rộng rãi, nhưng rất nhanh lại : “Chẳng có tác dụng gì đâu. Coi như tôi sai, nhưng cũng thể sửa được nữa. Lẽ nào mọi người có khả năng mở bùa nhốt ma sao?”.

               “Mở được phải mở, mở được cũng phải mở. Nếu thoát thân khỏi tay , chỉ Thù Nhi, mà ngay cả Lạc Uyển cũng đều bị trấn giữ, chúng tôi nhất định phải sống để ra khỏi đây”, Lý Đại Lộ đứng ra .

               Cánh Cửa Xanh bất ngờ : “Được, tôi mất hứng giết người. Nếu muốn thoát thân dưới tay Cánh Cửa Xanh chỉ có cách, phải trở thành Cánh Cửa Xanh”.

               Mọi người đều giật mình hoảng hốt: “Cái gì?”.

               Cánh Cửa Xanh cầm chiếc lắc tay màu trắng bạc trong tay đưa đến trước mặt Lý Đại Lộ: “ kế thừa bùa nhốt ma nhé! Từ đây thay tôi trấn giữ trông coi tất cả ác quỷ của hai thế giới dương, thiên địa tám phương”.

               Lý Đại Lộ bận tâm đến việc cầm lấy lắc tay: “ Làm Cánh Cửa Xanh có gì nghiêm trọng, phải chỉ là trông coi bùa nhốt ma sao?”.

               tựa như thần tiên kia lại thu lắc tay lại, rồi : “ cho rằng thoải mái lắm phải ? Từ đây phải sống cuộc sống nguy hiểm nhất thế gian. phải chịu đựng báo thù của ác quỷ, phải dùng tất cả sức lực tâm linh để trấn giữ những ác quỷ cực ác kia, phải bắt giữ những con ma phạm luật trời. chính là quân cờ quan trọng nhất bảo vệ cân bằng của thế giới tâm linh giữa trời và đất. Nếu có chút sơ suất phạm phải sai lầm lớn. Nếu bùa nhốt ma bị phá tất cả người thân và người dương gian đều bị giết sạch. Còn cũng thể và ở bên cạnh người mình , vì làm họ phải liên lụy mà chết, bây giờ còn sẵn lòng ?”.

               mang ánh mắt mơ màng : “Bây giờ còn muốn làm Cánh Cửa Xanh nữa , còn muốn kế thừa bùa nhốt ma ?”.

               Lạc Uyển kéo Lý Đại Lộ về phía sau, rồi : “Đây là nghề ma quỷ, ai muốn làm chuyện nguy hiểm như vậy chứ?”.Lạc Uyển kéo Lý Đại Lộ to: “”.

               Ánh mắt của kia khẽ chuyển động rồi luồng sức mạnh cực lớn bóp chặt cổ Lạc Uyển: “Tôi có thể vì bùa nhốt ma mà đem tinh thần và sức lực cả đời để trông giữ chỗ này, cũng có thể vì bảo vệ bùa nhốt ma mà giết chết , để trở thành cái họa phá hỏng bùa nhốt ma”.

               Lạc Uyển lập tức được nữa, chân từ từ rời khỏi mặt đất, nhưng ánh mắt vẫn ra hiệu cho Lý Đại Lộ “đừng tiếp nhận lắc tay kia”. Vì biết, chỉ cần tiếp nhận lắc tay từ đây, và Lý Đại Lộ chỉ có thể trở thành người qua đường, thể tương phùng được nữa.

               Mọi người muốn chạy đến cứu Lạc Uyển, nhưng lại phát thể nhúc nhích được. Bây giờ mới biết lời của kia là , sức mạnh của họ hoàn toàn bé khi đứng trước mặt ta.

               Sắc mặt của Lạc Uyển chợt tím tái, xem ra sắp chống đỡ được nữa, Lý Đại Lộ đột nhiên to: “Tôi bằng lòng, tôi bằng lòng, mau thả ấy ra”.

               Ánh mắt kia liền thả lỏng, Lạc Uyển lập tức rơi xuống đất, thở hổn hển. Lý Đại Lộ lập tức chạy đến đỡ , nhưng ngay sau đó mặt phải nhận cú tát như trời giáng.

               “Vì sao phải nhận lời ta? Vì sao phải kế thừa thứ ma quỷ kia?”, Lạc Uyển ngẩng đầu, mặt đầm đìa nước mắt.

               Lý Đại Lộ im lặng , Lạc Uyển vừa đánh vừa hỏi: “Vì sao? Phải chết cùng chết, vì sao muốn lựa chọn việc rời xa em, là kẻ phản bội, là tên nhát gan”.

               Thượng Quan Lưu Vân tiến lên kéo Lạc Uyển ra. liền quay người ngã vào lòng Thượng Quan Lưu Vân, đau khổ khóc lóc.

               Lý Đại Lộ đứng bên cạnh thể giải thích, cũng biết thế nào, nhưng trong lòng lại thầm : “Xin lỗi, thà cùng chết còn hơn sống mà quên nhau”.

               Lắc tay kia từ từ bay vào tay Lý Đại Lộ. Tấm mạng che mặt của thanh tú kia cũng bất ngờ bay mất, lộ ra khuôn mặt già nua.

               Bà ta : “Năm đó ta cũng vì cứu người mà đến đây tự nguyện làm người kế thừa bùa nhốt ma, bây giờ ta muốn rời . Người mắt trời, giờ ta đem toàn bộ sức mạnh tâm linh chuyển cho , sau khi làm Cánh Cửa Xanh đồng thời sở hữu sức mạnh rất lớn. Nhưng nếu muốn mở bùa nhốt ma, cứu con ma có giọng giống của người ra sức mạnh của vẫn chưa đủ, trừ phi lấy mạng đổi mạng, như vậy ta mới có thể thoát thân”.

               Lạc Uyển đột nhiên nghĩ đến ông già Thiện Thanh từng . Muốn cứu người ra khỏi cánh cửa xanh nhất định bản thân mình bị rơi vào địa ngục trần gian, nhưng ngờ ngày đó đến nhanh như vậy.

               Bất chợt kia biến thành đường sáng trắng rồi bay vào trung, biến mất.

               Lý Đại Lộ cầm lấy lắc tay, bất ngờ gọi to: “Mở khóa”.

               Lắc tay kia phát ra vầng sáng trắng, Lạc Uyển chạy đến kéo tay Lý Đại Lộ : “ muốn làm gì?”.

               “ làm gì, cứu con ma kia ra.”

               “ nghe thấy ta , sức mạnh của chưa đủ sao”.

               “ thử sao biết có đủ mạnh hay ?”

               “ thể, thể mở bùa nhốt ma.”

               Lý Đại Lộ đẩy mạnh Lạc Uyển sang bên, với Thượng Quan Lưu Vân: “Giữ lấy bà điên này, nếu mở bùa, muốn ấy chết hả?”.

               Thượng Quan Lưu Vân ngẩn ra lúc sau mới phản ứng trở lại, liền đưa tay giữ Lạc Uyển. vừa cắn vừa đá Thượng Quan Lưu Vân, nhưng chẳng có cách nào khác.

               Ánh sáng trắng lắc tay càng lúc càng rộng. Tất cả mọi người đều sao mở được mắt, bất ngờ chỉ thấy trong vầng sáng trắng đó dần dần ra bức tranh hình bát quái. Bức tranh đó ngừng chuyển động, và đằng sau bức tranh đó giam giữ biết bao nhiêu linh hồn phạm luật trời.

               Bức tranh đó càng lúc càng lớn. Lý Đại Lộ sắp giữ nổi tay nữa, nhưng nếu mở cửa cứu Thù Nhi ra Lạc Uyển bị cánh cửa hút vào. Cuối cùng bức tranh bát quái đó xoay nữa, giữa hai màu đen trắng hình như có cái khe. Thiếu chủ chẳng hề do dự liền chui vào trong. Lạc Uyển và Thượng Quan Lưu Vân bị cảnh này làm cho bất động. Hình như cũng có gì nguy hiểm, bức tranh này nhìn có vẻ rất yên bình.

               Bên trong mau chóng vọng ra giọng của thiếu chủ: “Mau giúp tay, tôi tìm thấy Thù Nhi”.

               Lạc Uyển vui mừng chạy đến bên cửa, gào lên: “Chúng tôi ở đây!”. Bất ngờ sức mạnh cực lớn hút cả người vào trong Thượng Quan Lưu Vân hốt hoảng ra sức kéo . Còn sức mạnh vô hình dường như chỉ có mình Lạc Uyển mới cảm nhận được. Thượng Quan Lưu Vân và Lý Đại Lộ hoàn toàn phải là đối thủ của sức mạnh to lớn này.

               Lý Đại Lộ thầm nghĩ có chuyện hay rồi. Bùa nhốt ma nghe thấy giọng của Lạc Uyển, cho đó là Thù Nhi, nhất định lôi vào trấn giữ.

               Lý Đại Lộ chạy đến nắm tay kia của Lạc Uyền, nhưng gương mặt càng lúc càng đau khổ. Nếu cứ tiếp tục thế này bị xé thành hai mảnh. Lý Đại Lộ thấy tình hình tốt định đẩy Lạc Uyển đến khe giữa hai đường đen trắng, những mong cắt đứt luồng sức mạnh kia.

               Nhưng đứng vào đó, có sức mạnh cực lớn tấn công đến, quất vào ngực Lý Đại Lộ. dòng máu phun ra từ miệng, hình như máu đó khiến luồng sức mạnh kia yếu chút.

               Đây là máu của người mắt trời, là máu của người tạo ra bùa nhốt ma. Bùa nhốt ma vốn là vật có trí thông minh, nó lập tức lùi lại phía sau, dám tấn công mãnh liệt như thế nữa.

               Lạc Uyển càng lúc càng đau đớn. bị kéo vào giữa khe. Lý Đại Lộ có cách nào ngăn được nữa, chỉ giương mắt nhìn cái khe kia sắp từ từ đóng lại. Nếu hai người đàn ông này buông tay nhất định Lạc Uyển bị áp chết tươi ngay trước mặt họ. Nhưng nếu buông tay, Lạc Uyển rơi vào bùa nhốt ma, cũng ra được nữa.

               Lạc Uyển bị kẹp đến mức khóe mắt, miệng bắt đầu chảy máu, cánh tay cũng dần thả lỏng. Lý Đại Lộ thấy tình hình thế hay, đột nhiên nghĩ đến giấc mơ mình từng mơ.

               vì cứu mà phát ra sức mạnh của thứ trán , theo đó được cứu.

               Lời của ông già Thiện Thanh vang vọng bên tai: “Làm theo cảm giác của mình, người mắt trời có bản năng”.

               Lý Đại Lộ buông tay Lạc Uyển ra, vội nhặt chiếc gậy gỗ có đầu nhọn dưới đất, rạch lên trán mình. Vết rạch khá sâu, máu tươi tí tách xuống, nhưng hình như có thứ gì đó màu vàng rơi xuống theo. Lý Đại Lộ liền hứng lấy, cũng chẳng kịp nhìn kỹ, thẳng tay ném vào miệng khe. Cùng lúc đó, vật màu xanh bay đến miệng khe, chống cửa khe lại. Luồng sức mạnh sau lưng Lạc Uyển biến mất. Thượng Quan Lưu Vân lấy hết sức kéo Lạc Uyển ra. ấy vừa ngã xuống nền đất, miệng liền thổ máu tươi. Thượng Quan Lưu Vân gấp gáp lao đến đỡ , nhìn sợi dây đỏ hai tay dứt hết, nhưng vẫn có thể mở mắt, có lẽ là sao.

               Lạc Uyển từ từ ngồi dậy, chỉ thấy đống hỗn độn mặt đất. Sau khi cái khe kia đóng lại, bức hình bát quái cũng biến mất thu trở lại chiếc lắc tay. Bên ngoài Lý Đại Lộ nằm sấp nền đất, Lạc Uyển bò đến ôm Lý Đại Lộ vào lòng. Nhìn thấy đầu tóc mặt mũi vương đầy máu. Lạc Uyển để tay vào mũi ấy, may mà vẫn còn thở, và Thượng Quan Lưu Vân giúp ấy cầm máu trán, rồi ngồi thở dốc nền đất.

               Lúc này Lạc Uyển mới ý thức được rằng mình sống lại. Đúng rồi, vừa nãy trong lúc quan trọng nhất, hình như có vật gì đó màu xanh giúp chống lại sức mạnh của cánh cửa xanh, biết là cái gì.

               tìm kiếm vật màu xanh mà trong mơ hồ nhìn thấy kia chỉ thấy con bướm xanh đậu bông hoa nhài. Lẽ nào vừa rồi là con bướm xanh này giúp ? Chợt thấy thiếu chủ nguyên khí bị tổn thương nặng, sắp hồn bay phách lạc, cố gắng trong chút hơi tàn: “Nhanh, đây chính là linh hồn của thù Nhi. mau đem ấy để bên miệng giếng. Đó là nơi ấy chết, chỉ ở đó ấy mới có thể được siêu thoát. ấy bị Cánh Cửa Xanh giữ nhiều năm như thế, cũng sắp hồn bay phách lạc rồi, muộn kịp nữa”.

               Vừa nghe thấy những lời này, Lạc Uyển lập tức cầm con bướm kia. Thượng Quan Lưu Vân đỡ Lý Đại Lộ bị trọng thương, cả ba người cùng chạy về phía cái giếng. đường , Lạc Uyển vẫn thầm cầu khấn trời đất để Thù Nhi được siêu thoát. Trải qua bao nguy nan như thế, nhất định Thù Nhi buông xuôi.

               Càng lúc con bướm xanh xinh đẹp kia càng giống giọt nước dần trở nên trong suốt dưới ánh trăng. Lạc Uyển nhanh chân hơn chạy về phía miệng giếng.

               Con bướm xanh lúc này giống như bong bóng xà phòng được thổi đến mức to nhất. Toàn thân đều lên vầng sáng đẹp vô cùng, nhưng có thể biến mất bất cứ lúc nào.

               Gần đến giếng, Lạc Uyển lại càng chạy nhanh hơn, nhưng bất ngờ lại bị ngã nhào xuống đất vì giẫm vào đám cỏ trơn ướt. Và cũng trong khoảnh khắc này yếu đuối ở trong lòng bàn tay kia cũng biến mất.

               Lạc Uyển ngồi bật dậy, cố gắng tìm kiếm xung quanh. thể nào, sắp đến giếng rồi, chỉ cần thêm mấy bước nữa thôi có thể đem Thù Nhi trở lại đáy giếng rồi.

               điên cuồng bới từng cọng cỏ để tìm kiếm linh hồn của Thù Nhi, nhưng chẳng tài nào tìm thấy được.

               Thượng Quan Lưu Vân đỡ Lý Đại Lộ ở phía sau cũng kịp chạy đến. Khi nhìn thấy cảnh tượng này liền biết là kịp, trong lòng cũng vô cùng đau đớn, chân nhũn ra. cùng Lý Đại Lộ ngã bịch cỏ.

               Thiếu chủ cũng gắng gượng đuổi theo. Khi biết thành công trong lòng vui cũng chẳng buồn. Cố chấp đợi chờ bao nhiêu năm nay, cũng quen với an bài của số mệnh.

               Nhưng Lạc Uyển lại chấp nhận được, nằm rạp miệng giếng lấy hết sức gọi: “Thù Nhi, ra , ra . phải biết người làm hại cũng là người nhất, kiếp sau có thể hạnh phúc cùng ấy”.

               thanh đó vang vọng trong giếng nước, thê lương vô cùng.

               Thượng Quan Lưu vân bước tới kéo Lạc Uyển mất bình tĩnh gào thét nơi miệng giếng, Hai người trong lúc giằng co trượt chân ngã xuống nền đất. Lạc Uyển im lặng ngồi đó, nét mặt đau thương, hỏi hỏi lại: “Vì sao? Vì sao? Chúng ra làm bao nhiêu chuyện như vậy mà vẫn có kết quả tốt?”.

               Lạc Uyển mặt đầm đìa nước mắt, bất ngờ nhìn thấy cơ thể của thiếu chủ dần trở nên trong suốt. Vừa rồi vì muốn nhìn thấy Thù Nhi siêu thoát nên thiếu chủ mới kiên cường gắng gượng. Bây giờ thấy hi vọng vỡ tan, sức mạnh của thiếu chủ cũng từ từ biến mất, chẳng bao lâu nữa tan thành mây khói.

               Giây phút này Lạc Uyển thực cảm nhận được bất lực của con người. Giương mắt nhìn đôi tình nhân nhau mà chẳng thể tỏ cùng nhau, vĩnh viễn mang theo mối di hận hiểu lầm mà biến mất. Ngoài việc rơi nước mắt chẳng còn cách nào khác nữa rồi.

               Đúng lúc đó, đột nhiên có con bướm màu xanh đậu lên vai thiếu chủ, phát ra vầng sáng mê hoặc lòng người. Lạc Uyển vừa vui mừng vừa kinh ngạc quay đầu nhìn, lại thấy vô số những con bướm xanh lao ra từ trong miệng giếng. từng con từng con bay lượn dưới ánh trăng, từ từ kết lại thành bóng người. “Người” k , nhàng bay lượn, cơ thể trong suốt đến mức ánh trăng có thể xuyên thấu. Làn da như được mạ lớp bạc, mặt mày thanh tú, hiền từ, ánh mắt dịu dàng, sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

               Ở ấn đường có nốt ruồi son. lơ lửng trong trung, chăm chú nhìn cơ thể từ từ trở nên trong suốt của thiếu chủ.

               Lạc Uyển vui mừng, gào lên: “Thù Nhi, Thù Nhi, đừng buồn, thiếu chủ phải cố tình muốn giết , hai người đều thực nhau”.

               Thù Nhi mở lời: “Cảm ơn mọi người, cảm ơn tất cả những việc mọi người làm. Tôi ở dưới bùa nhốt ma bao nhiêu năm nay chưa bao giờ oán trách ấy. Vì tôi tin ấy, đến chết vẫn tin. Trong lòng tôi có hận thù, cho nên mới thoát khỏi bùa nhốt ma, mới có thể được giải thoát”.

               Thiếu chủ sững sờ nhìn lên lời. từ từ sà đến trước mặt thiếu chủ, hai người nhìn nhau . Ân tình sâu trong đáy mắt kia lên tất cả, ân oán bao năm nay đều qua . Tình chỉ vượt qua mọi hiểu lầm, đau thương và thù hận mà còn kiên cường tiếp tục sinh tồn.

               Thù Nhi nhàng với thiếu chủ: “Chúng ta thôi!”.

               Thiếu chủ kéo tay Thù Nhi, với mấy người Lạc Uyển: “Cảm ơn, mọi người nhất định cũng được hạnh phúc”.

               Chỉ thấy thiếu chủ và Thù Nhi từ từ bay lên trung tỏa ra màn phấn bạc bay trong gió dưới ánh trăng. Bầu trời rơi đầy phấn bạc giống như tuyết. Vô số những con bướm xanh bay về phía mặt trăng, còn phía đàn bướm xanh là hai linh hồn hạnh phúc.

               Có tiếng vọng đến: “Mau nhảy xuống giếng có thể trở lại thế giới ban đầu. Ảo cảnh tồn tại được lâu nữa, mọi người mau quay về, nếu vĩnh viễn ở lại chốn này”, là giọng của thiếu chủ.

               Lạc Uyển cùng Thượng Quan Lưu Vân cùng đến đỡ Lý Đại Lộ, nhưng lý Đại Lộ nhất nhất đẩy hai người ra, rồi : “Hai người mau , tôi còn phải ở lại chỗ này, trông coi bùa nhốt ma”.

               Lạc Uyển hoảng sợ: “, muốn ở chúng ta cùng ở, muốn chúng ta cùng ”.

               “Thượng Quan Lưu Vân, bây giờ là lúc nào mà còn đứng đó ngơ ngác như thế, mau đưa ấy muộn chút nữa kịp.”

               Lạc Uyển chạy lên, nhất quyết ôm lấy Lý Đại Lộ: “, chúng ta rồi là rời nhau, em ”.

               Lý Đại Lộ cắn chặt môi, đẩy ra : “ hoàn toàn thích em, em quấn lấy làm gì?”.

               Trái tim Lý Đại Lộ như bị dao cứa. Nếu cứ tiếp tục thế này chẳng ai thoát được. lập tức bước trở lại, nhưng Lý Đại Lộ được mấy bước ngã xuống đất. Lạc Uyển và Thượng Quan Lưu Vân chạy đến. cảm thấy có chuyện bất thường, đột nhiên phát ánh mắt của Lý Đại Lộ có tiêu điểm.

               Lạc Uyển run rẩy hỏi: “ nhìn được nữa, vì cứu em? Có đáng ?”.

               Lý Đại Lộ vẫn muốn đẩy ra, nhưng Lạc Uyển lại nắm tay ấy rồi đem tất cả phẫn nộ và bi thương cắn mạnh cái. vết răng hằn sâu da, máu tươi cũng trào ra theo khóe miệng.

               Lạc Uyển ngẩng lên, rồi : “Đau ? Trái tim em còn đau hơn thế. Mỗi lần đều tự quyết định, kể sống chết, hề hỏi em, kiêu ngạo quá đáng, ai cho làm như thế?”.

               Lý Đại Lộ gì, Thượng Quan Lưu Vân sững sờ đứng bên cạnh. Lý Đại Lộ từ từ tiến về phía trước với dáng vô cùng nặng nề. Mọi nỗi đau buồn trong cuộc đời này, chịu đựng quá nhiều rồi, có chịu thêm chút nữa cũng sao.

               Lạc Uyển xông lên, ôm chặt Lý Đại Lộ từ phía sau, rồi : “Chúng ta từng , chết cũng phải chết cùng nhau, được giữ lời”.

               Lý Đại Lộ quay đầu lại, nhàng hôn lên môi , rồi : “ thể mang lại hạnh phúc cho em được nữa. Điều duy nhất có thể làm cho em chính là làm cho cuộc sống sau này của em được hạnh phúc”.

               Dưới ánh trăng, mọi ảo giác đều dần tiêu tan, cái giếng kia cũng trở nên trong suốt.

               Thượng Quan Lưu Vân bước đến, với Lý Đại Lộ: “Nếu là đàn ông hãy sống tiếp cho tốt cùng với người mình , chỉ như vậy mới có tư cách đến hạnh phúc”.

               Lạc Uyển cảm động ngước nhìn Thượng Quan Lưu Vân. là người thấu tình đạt lý, đáng quý hiếm có đời. khoan dung và cởi mở của cũng khiến thấy rất tôn trọng .

               Thượng Quan Lưu Vân nhìn họ lần nữa rồi : “Có thể quen biết hai người, tôi thấy đáng giá. Chính các bạn dạy cho tôi kiên cường, lòng khoan dung, trái tim nhường nhịn, cũng là các bạn dạy tôi biết . Tôi nhớ mãi, có tình thực là có thể vượt qua mọi khó khăn và trở ngại để sinh tồn”.

               Thượng Quan Lưu Vân nhảy xuống giếng, giọng của ấy từ xa vọng lại: “Hai người nếu phải xa nhau đừng nên viện bất kỳ lý do nào cả, lý do duy nhất chỉ có , chính là chưa đủ nhau”.

               Hai người đứng ở miệng giếng, cảm nhận được rung động trong lòng. Bất ngờ tiếng của Lý Đại Lộ dịu dàng vọng đến: “Đồ ngốc, em cùng ấy trở về, có hối hận ? Cùng sống những tháng ngày như thế này, chắc khiến em phải chịu ấm ức đấy”.

               “ đâu, vì em . Điều hạnh phúc nhất của người con chính là có được tình , có được người toàn tâm toàn ý mình, đây mới là hạnh phúc .”

               Đôi môi Lạc Uyển khẽ khàng tìm đến bờ môi của Lý Đại Lộ. Cuối cùng tìm thấy tình đích thực của mình. Hai người ôm chặt lấy nhau giữa đất trời mênh mông vô hạn này.

               Đêm đó, ánh trăng tựa như dòng nước, từ từ rửa trôi tất cả, chỉ còn lại hai người ôm nhau đứng mặt hồ lùi vào ảo cảnh.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :