1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cát tường - Giản Anh(10c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 6.2

   Năm năm sau ——

   Trăng sáng trong như nước, gió đêm hiu hiu, Cát Tường theo hành lang dài, nhàng về phía đình viện, bước đến cuối hành lang, dừng lại bước chân.

   Nàng hôm nay mặc bộ xiêm y vàng nhạt uyển chuyển, mái tóc đen nhánh vấn như búi tóc công chúa, búi tóc cài cây trâm dài quý giá màu trắng bạc, đó là Bùi Thanh năm ngoái từ Tây Nam mang về cho nàng, cơ hồ thành vật hộ thân cho nàng, nàng có ngày nào là cài ở tóc.

   Trong Trung đình, hai bóng dáng múa quyền cước bay lượn như gió, động tác hai người gọn gàng nhanh nhẹn, mạnh mẽ uy lực, nhìn ra được hai người võ công cũng rất khá.

   So hết quyền cước, hai người rất ăn ý đồng thời rút ra trường kiếm bên hông, trong nháy mắt, hai cây kiếm sáng choang như con rắn bạc dài mềm mại múa, trong nhu có cương, trong chậm có mạnh.

   Đột nhiên, kiếm pháp hai người kịch liệt, chỉ thấy nhiều chiêu thấy lực, như gió rít, múa đến hoa cỏ bên trong viện đung đưa, cành lá lòa xòa.

   Cát Tường lẳng lặng tựa bên lan can, ngưỡng mộ nhìn bọn họ.

   là Nhị thiếu gia Bùi Thanh nàng thầm sâu sắc, là nghĩa huynh nàng Đồ Sinh.

   Chớp mắt cái, năm năm qua, nghĩa huynh nàng chẳng những dạy Bùi Thanh con đường buôn bán quen thuộc, đem tất cả kinh nghiệm truyền cho hề giấu diếm, ngay cả thân võ nghệ cao cường cũng truyền thụ toàn bộ cho Bùi Thanh.

   thường , nàng cứu mạng, tính mạng của là của nàng, cho nên làm những chuyện này đáng kể chút nào.

   Vậy mà nàng lại tuyệt cảm giác ân huệ của mình đối với lớn như vậy, nàng chỉ biết, mất cha mẹ cùng các muội muội của nàng, có được người cũng như người cha này, lòng thương nàng, huynh trưởng quan tâm nàng nhiều.

   Hai thương đội sớm hợp lại làm , mà Đồ Sinh lại kiên trì muốn cho Bùi Thanh làm Đương gia thương đội, gì cũng chịu kể công, nếu như bọn họ theo , liền tuyên bố rời , từ đó trở về nữa, bọn họ lay chuyển được , đành phải đáp ứng.

   Trải qua thời gian năm năm, thương đội Bùi gia rất nổi danh, chỉ là thói đời tốt, chuyện bị mã tặc cướp bóc chém giết vẫn thường xuyên phát sinh, khiến người ta cảm thấy vô cùng nhức đầu.

   Cộng thêm, Bùi Thanh lại rất cố chấp, mặc dù nuôi dưỡng mấy phó thủ có thể mình phụ trách công việc, vẫn kiên trì tự mình điều hành, điều này cũng là nỗi lo lắng nhất trong lòng nàng.

   Ai, dù sao đây cũng phải là con đường an toàn, nếu như giữa đường xảy ra điều gì ngoài ý muốn, nàng nhất định sống nổi.

   , sớm là trời của nàng, là thế giới của nàng, là tất cả sinh mạng của nàng, nếu như , nàng sống còn có ý nghĩa gì?

   Cho nên, thời gian này, trong lòng nàng nhiều lần suy nghĩ chuyện, chỉ là biết có nên ra hay , biết đây chẳng qua là ý kiến đàn bà của nàng, biết bọn họ nghe có cười nàng quá ngây thơ hay . . . . .

   “Cát Tường tới rồi.” Đồ Sinh phát nàng, nhanh chóng thu hồi chiêu thức.

   Bùi Thanh cũng vậy.

   Ánh mắt nhìn người nàng, trăng vàng tỏa ánh sáng mờ ảo, chiếu vào khuôn mặt thanh lệ của nàng, trong sạch thoát tục, đơn giản mảy may dính nhân gian khói lửa, giống như đóa hoa sen mới nở, nhiễm bụi trần.

   Khi nào, nàng mới có thể thuộc về ?

   Có thể nàng cho là chú ý, nhưng những năm gần đây, biết bao nhiêu lần thấy khi nàng xoay người, đáy mắt chảy lệ buồn, cuối cùng nàng cho là nhìn thấy, che giấu đơn cùng buồn bã đầy người nữa.

   Bọn họ cùng nhau rời Bùi gia qua thu xuân nữa, còn vẻ trẻ thơ, nàng xinh đẹp lại càng thêm duyên dáng kiều, thương đội trở nên danh tiếng, sau khi ổn định ở Thương Hoài thành, còn có rất nhiều người thích đến cầu hôn nàng, chỉ là đều bị đuổi , hơn nữa còn giao phó tổng quản, được để lộ chuyện này cho nàng biết.

   biết ích kỷ, nhưng, có trời minh giám, cho lần ích kỷ như vậy ! Chỉ ích kỷ với người là nàng! Cứ để cảnh thái bình giả tạo, cho đến khi nàng nguyện ý mới thôi, cũng thể để cho nàng xuất giá, thể để cho nàng rời khỏi bên .

   Cát Tường, là của , là bùa hộ mệnh.

   rốt cuộc nghĩ gì, nhìn cái gì?

   Trong con ngươi đen của chợt có tia sáng lóe lên, nhanh đến nỗi gần như là tồn tại, Cát Tường còn chưa phân biệt được cái gì, thu lại ánh mắt, khôi phục bộ dáng bình thường, cùng Đồ Sinh cùng nhau tới bên cạnh nàng.

   Bị nhìn như vậy, tim của nàng đột nhiên “Đông” nhảy lên.

   Ai. . . . . . Nàng ở trong lòng thầm thở dài.

   Càng thâm tình càng im lặng, muôn vàn tơ tình quấn quanh, biết từ đâu lên tiếng.

   năm qua này, vốn là như vậy, giống như nhìn nàng, lại giống như nhìn nàng, để cho nàng phân tâm tư của , có lúc gặp gỡ, chỉ là nhìn nàng sâu cái, sau đó gì liền rời .

   Nàng, bây giờ hiểu nữa, bởi vì biết tìm ở nàng cái gì, điều này làm nàng rất an tâm.

   Trải qua năm năm thương lữ rèn luyện, diện mạo vẫn tuấn lãng, nhưng vóc người trở nên gầy mà khỏe, cũng đen vì nắng.

   Trong mắt của luôn toát ra vẻ bình tĩnh, cương nghị lại thâm sâu, có thể giải quyết mọi chuyện tự nhiên, tính tình phóng đãng thời trẻ sớm thấy bóng dáng, bây giờ, là Đại đương gia chín chắn đảm đương Bùi gia trang, càng thêm vững chắc trong lòng của nàng.

   Cuộc sống từng ngày từng ngày trôi qua, thương đội cũng càng ngày càng phát triển rộng hơn, nhìn , trong lòng nàng thường mơ hồ nghĩ tới, có lẽ cả đời nàng thể bỏ tình đối với .

   Đến khi, nàng trút xuống hơi thở cuối cùng, cũng để ở trong lòng, nhất định là như vậy!

   Nếu như có thể trở thành thê tử của , sinh cho hài tử trắng trẻo mập mạp, tốt, tốt rồi. . . . . .

   “Trời nóng, nấu xong canh mai tử giải nhiệt rồi, mau vào nhà uống chén .” nghĩ băn khoăn nữa, nàng lộ ra nụ cười sáng lạn kêu bọn họ.

   “Vẫn là muội tử của ta tốt nhất, tay nghề nấu nướng của muội rất tốt, làm miệng đại ca ta cũng trở nên kén ăn rồi!” Đồ Sinh nhếch miệng mà cười.

   nhìn qua năm mươi, hai bên tóc mai bởi gì quanh năm sương gió mà xám trắng, tuổi ra đủ để làm cha Cát Tường, khó có thể huynh muội tương xứng, nhưng thân mình , còn thân nhân, vẫn đem Cát Tường coi là nữ nhi.

   “A. . . . . .” Cát Tường vừa xoay giày, muốn quay về phòng cần thận dẫm lên cái cặp váy dài, thiếu chút nữa té ngã.

   “Cẩn thận!” Bùi Thanh phản ứng nhanh chóng, ôm eo của nàng, đợi nàng đứng vững, ngay sau đó buông tay ra.

   “Cám ơn. . . . . .” Lòng của nàng vẫn cuồng loạn, mê loạn sợ hãi.

   Vừa nãy, trong nháy mắt ôm nàng vào ngực đó, nàng vậy mà có tự chủ quyến luyến rời khỏi ngực của , ý định vừa đổi, muốn rời , lại sớm từng bước buông lỏng tay.

   Nhìn trước bước vào phòng lớn, ánh mắt nàng lộ ra bi ai, khó chịu nhắm mắt lại, từng trận sóng đánh tới, đau đớn đều bởi vì say đắm, còn cả xấu hổ.

   Nàng cho là, nàng đem khát vọng trong lòng sâu vào tâm linh, chôn giấu rất kỹ, nào biết vậy mà vẫn để cho mình nhin thấy.

   là muốn, thuộc về .

   là muốn, thuộc về mình.

   Vậy mà, nàng cái gì cũng thể làm.

   Gió thổi, ba người vào phòng khách, Bùi Uy cùng Lưu Thành cũng ở đây, bàn bày bát canh mai tử lớn cùng bốn đĩa hoa qủa tươi, còn có cháo đậu đỏ thơm mát và gà tẩm bột.

   “Hắc! Hai người tới chậm, chân vịt nấu cách thủy bị ta cùng Lưu đại ca ăn hơn nửa rồi!” Bùi Uy cười hì hì .

   Bùi gia trang tại ở Thương Hoài thành phú trạch lớn nhất nhì, thương đội Bùi gia càng thêm nổi danh xa gần, thân là thành viên trong đó, cảm thấy bắt đầu có chú hưng thịnh, mà cũng ở đây năm nay lấy vợ sinh con, làm cha.

   “Hai người mau tới ngồi , đừng nghe Uy gia bậy.” Lưu Thành vội vàng giải thích. “Căn bản cũng có chân vịt gì, có đĩa bạo áp ti* , là người nhà ta làm, mọi người nếm thử mùi vị chút.”

   *Bạo áp ti: chỉ thịt vịt xé xào với những thứ khác như gừng ớt. (chú thích của ss Ami ^^)

   Sau khi mua đại trạch, Bùi Thanh muốn trông nom việc nhà cùng toàn bộ gia nhân, như vậy, khi đưa thương đội xa gia nhân của cũng có người chăm sóc, cần lo lắng cho bọn họ.

   “Mùi vị rất ngon.” Bùi Thanh đôi đũa gắp bạo áp ti cho vào miệng, khen, tiện thể gắp chút bỏ vào trong chén Cát Tường, nàng ngồi bên cạnh .

   Điều này dường như biến thành hẹn ngầm của bọn họ, cũng là hiểu ngầm của mọi người.

   Chỉ cần người khác ở trong trang, lúc ăn cơm, nàng nhất định là ngồi bên cạnh , cho dù nàng là người cuối cùng đến, chỗ ngồi bên cạnh vẫn để trống, chờ nàng vào ngồi, tuyệt đối ai ngu ngốc đến cướp chỗ ngồi đó.

   Cũng vì vậy, giờ phút này mới có khoảng cách gần thưởng thức dung nhan thanh tú của nàng.

   Nàng là đẹp, hai hàng lông mày thon dài như họa, đôi mắt sáng như sao, lông mi dày, dưới sống mũi thanh tú kia là đôi môi đào nho , khóe miệng cong lên, lộ ra nụ cười nhàn nhạt.

   Khi có ở trong thành nàng mình đảm đương xử lý chuyện lớn trong trang, tại, nàng là nhân vật thể thiếu trong Bùi gia trang.

   “Cám ơn.” Cát Tường ngước mắt giọng cám ơn, chẳng ngờ đúng lúc chạm phải cặp mắt sáng ngời của , ngực nàng run lên, cúi đầu.

   Ông trời ơi, tại sao có thể ở chỗ này, trước mắt bao người, nhìn nàng thân thiết như vậy?

   Mà, tại sao vừa bị nhìn như vậy, lòng của nàng tự chủ được mà cuồng loạn dứt?

   Nàng phải là với mình trăm ngàn lần sao? Cho dù , cũng được biểu lộ ra, nếu như nàng còn trong sạch, như vậy làm thiếp cũng tốt, làm tỳ cũng được, chỉ cần có thể ở bên cạnh , nàng quan tâm danh phận, cũng quan tâm chính thê của phải là nàng.

   Nhưng, năm đó như ảnh theo nàng, chẳng những có mờ nhạt, trái lại theo thời gian càng lúc càng ràng, giống như tảng đá lớn, chắn ngang suy nghĩ trong lòng nàng, mỗi lần nghĩ đến đều khiến nàng thở thông, vô cùng tự ti với cảnh ngộ, rất muốn kết thúc chính mình!

   Nàng biết mình bị ác mộng đó hành hạ đến cuối đời, nàng hôm nay, trừ đứng ở xa nhìn , cái gì cũng thể làm, nàng thể rửa sạch vết nhơ người mình, thể quay ngược thời gian, khôi phục thân thể trong sạch, thể thương , nhìn . . . . . .

   “Nàng gầy quá, ăn nhiều chút.” Bùi Thanh bình tĩnh lại gắp miếng thức ăn vào bát cho nàng, ánh mắt dao động.

   Nàng cho là nhìn ra được sao? Nàng nhăn mày cùng vẻ mặt tối tăm, hiển nhiên lại rơi vào trong vòng xoáy của .

   Nàng rốt cuộc buồn phiền cái gì?

   tức giận cái gì?

   Nàng đến tột cùng khi nào mới bằng lòng dựa vào ngực , để cho dùng hai tay của cùng môi của , quen thuộc mỗi đường cong cùng hình dáng nàng, cùng trao đổi lời bên gối đây?

   hi vọng nhiều có thể cùng nàng thức dậy trong nắng sớm ban mai, chào đón ngày bắt đầu!

   Nàng hai mươi rồi, theo thế tục thuyết pháp, là lỡ rồi, qua tuổi xuất giá từ lâu, vậy mà nàng lại hề đề cập tới hôn của mình, cũng phải cứ như vậy chấp nhận.

   Nàng là của , trải qua thời gian dài quan sát, chắc chắn nàng thương , mặc dù tại vẫn là nguyên nhân gì làm nàng đóng chặt cánh cửa lòng, cố ý cùng giữ khoảng cách, nhưng tìm được đáp án!

   ~~~~~~~~~~~~~

   Món bạo áp ti ^^ (hình ảnh do ss Ami kiếm)

   [​IMG]


   Chương 7.1

   Ăn tối xong, trời cũng muộn, mọi người trở về phòng của mình nghỉ ngơi, Cát Tường sớm rời khỏi phòng lớn, trở về phòng cần phải qua hành lang phòng Bùi Thanh.

   Gió thổi lên, bóng cây trúc xanh trong đình lay động, lá trúc vang xào xạc, nàng chăm chú nhìn ao sen bên ngoài hành lang, hít hơi sâu, nhắm hai mắt lại, trong đầu rất nhớ tới ao sen Bùi Phủ ở Khai Dương thành, năm nàng mười bốn tuổi.

   Năm ấy, bên cạnh ao sen nở rộ, Bùi Thanh quậy phá hại nàng ngã xuống ao, cũng là ngày đó, cường hôn nàng, lần đầu tiên muốn nàng làm vợ .

   Nghĩ tới đây, lòng của nàng hồi rung động.

   là nhanh, chớp mắt cái, nhiều năm như vậy .

   Mười tuổi năm ấy, lần đầu ở phủ đệ Bùi gia nhìn thấy Bùi Thanh, trời xuân sẩm tối, cà lơ phất phơ ngậm cây cỏ lau trở về.

   Khi đó, các nàng là đám nữ tỳ quét sân, xấu xa đưa cỏ lau vào trong mũi Tiểu Xuân, hại Tiểu Xuân hắt hơi cái, cười ha ha rồi lại đưa cỏ lau vào trong mũi Tiểu Mai, hại Tiểu Mai cũng hắt hơi cái lớn, tiếp đem cỏ lau đưa vào trong mũi nàng, hết lần này tới lần khác nàng có hắt hơi, từ bỏ, vẫn dùng cỏ lau chọc chọc vào mũi, nàng vẫn có hắt hơi.

   Cứ như vậy, theo dõi nàng, động chút là tìm cơ hội khi dễ nàng, nàng cũng phản kháng, mặc cho khi dễ, cho dù sau này được Đại thiếu gia thương cũng giống vậy, vẫn cứ tiếp tục trêu chọc nàng, mà nàng cũng chưa bao giờ tố cáo với Đại thiếu gia. Nàng biết, chỉ cần nàng mở miệng, Đại thiếu gia tìm người ra mặt, như vậy nhìn thấy cũng dám đụng vào sợi lông của nàng nữa, nhưng nàng có làm như vậy, từ trước tới giờ, nhẫn nhục chịu đựng bị trêu đùa.

   Khi đó thích sao?

   Khi đó động tâm với sao?

   Ôi. . . . . .

   Hỏi thế gian, tình là gì, luôn khiến người ta sống chết chấp nhận, , là cả đời, thay đổi.

   Mặc dù mong đợi đau đớn, nhưng, lại để cho lòng nàng như vậy, đây là điều vĩnh viễn thể thực rồi lại vĩnh viễn say đắm oán hối. . . . . .

   Trong đầu cứ suy nghĩ miên man như vậy, lúc lâu, rốt cục nghe được tiếng bước chân của Bùi Thanh.

   Nhìn thấy đến gần, tim của nàng dường như lập tức nhảy ra khỏi ngực.

   gây ảnh hưởng với nàng, lần lại lần mạnh hơn, bao nhiêu lần thề nghĩ về nữa, vậy mà chỉ cơn gió cũng đủ làm nhiễu loạn tình cảm nhớ nhung tràn ngập, tịch tụ ở trong tim, thành vạn tương tư.

   Nàng biết, mình có thể chống đỡ được đến lúc nào!

   “Tại sao nàng ở chỗ này?” Trong đôi mắt đen của Bùi Thanh thoáng qua tia kinh ngạc, bước ngắn lại để dừng chân, ngưng mắt nhìn chăm chú vào nàng.

   khó chịu! Chỉ nhìn nàng như vậy, trong lòng cuồn cuộn ý muốn ôm nàng vào lòng, hôn môi nàng, đoạt lấy thân thể của nàng.

   điên rồi sao, sau khi ở chung với nàng, dục vọng của đến bây giờ cũng có biến mất.

   có thể tìm nữ nhân tới vui vẻ cả đêm, nhưng muốn chỉ có nàng.

   Những năm này, tình đối với nàng càng sâu, càng để ý suy nghĩ của nàng, cái nhìn của nàng đối với , cẩn thận dây dưa với bất kỳ nữ nhân nào, là để cho nàng có lý do từ chối tấm lòng của .

   nguyên nhân gì nàng né tránh , nếu như biết cùng nữ nhân nào khác có dính líu đến nhau, nàng có lẽ tránh xa , tuyệt đối để cho chuyện đó phát sinh.

   “Ta có lời muốn với ngươi.” Cát Tường cố gắng nhìn thẳng , duy trì tiếng bình tĩnh, để cho nhìn ra trong lòng của nàng hốt hoảng.

   Bình thường có người ở bên cạnh nàng đến nổi khẩn trương như vậy, nguyên nhân đều là bởi vì cùng ở chung chỗ, cộng thêm đêm khuya yên tĩnh, mới khiến cho trái tim của nàng đại loạn.

   Mặc dù nàng hết sức cùng duy trì quan hệ chủ tớ, nhưng mấy năm này, thực tế bọn họ giống như chủ tử và nô tỳ rồi, bọn họ giống như đôi mập mờ . . . . . . Gì đó? Nàng cũng biết.

   Tóm lại, có coi nàng như hạ nhân, nàng cũng coi như Nhị thiếu gia tiền trang Bùi gia năm đó, nếu như thân thể của nàng có dơ bẩn, nàng có lẽ mặt dày cầu trở thành nữ nhân của , cho dù biết thân phận mình và vô cùng xứng, nàng còn rất nhớ cái ôm dịu dàng trong ngực . . . . . .

   Chỉ là, ban đêm trộm nhớ, như vậy cũng có thể chứ?

   “Nàng .” Tiếng nam tính êm ái vang lên, giọng thêm mấy phần thân mật, ôn nhu trong đôi mắt đen cất giấu cảm xúc nóng bỏng nào đó.

   Đêm khuya thanh tĩnh, đặc biệt ở chỗ này chờ , nàng muốn với cái gì? Trong lòng nổi lên hồi mong đợi xôn xao dứt.

   Nghĩ tới đây, khỏi cười khổ cái.

   Người nào tin, đường đường Đại đương gia thương đội Bùi gia lại bó tay với , nàng trốn đông trốn tây, làm thể nắm bắt được, mà có ở trong thành nàng lại chủ trì đại cục, đem tất cả trang ấp trong thành chiếu cố ổn thỏa, chuẩn bị chu toàn chờ trở lại.

   Năm đó, nàng cắn răng cái, theo lưu lạc chân trời, phải chứng tỏ nàng có tình ý với sao?

   Sau nàng cùng chung con đường, theo chịu vô số khổ sở, cùng đối mặt với vô số khó khăn của thương lữ, nàng chưa từng oán trách nửa câu.

   Mà bây giờ, phát triển tên tuổi, nàng lại chậm chạp chịu trở thành đương gia chủ mẫu thương đội Bùi gia, ai cũng biết, vị trí kia thuộc về nàng, cho nên ai dám thức thời về chuyện hôn của , chỉ có nàng, luôn luôn đẩy ra khỏi lòng nàng, làm phiền não thôi.

   “Ta muốn là ——” Cát Tường liếm liếm đôi môi, mới : “ tại thương đội buôn bán rất ổn định, ngươi, có muốn hay dự định ở Thương Hoài thành mở thêm tiệm kinh doanh?”

   “Nàng muốn với ta chính là cái này?” nhíu mày lại.

   Chết tiệt! Nàng muốn với chỉ có cái này thôi sao?

   “Ừ.” Nàng gật đầu.

   cắn chặt răng, trầm mặc, con ngươi tóe lửa khác thường, trừng mắt nhìn nàng.

   Tiểu nữ nhân này, nàng cho là cứ im lặng chờ đợi như vậy, có biện pháp để cho nàng trở thành thê tử của sao?

   Nàng cho là, trước mắt “Bình an vô ” chính là huyệt động an toàn của nàng, nàng có thể cả đời đối mặt tình cảm của , mà cũng vĩnh viễn truy cứu sao?

   Trong đầu của trong nháy mắt thoáng qua vô số chủ ý, xem ra, phải vứt bỏ lời hứa của mình với nàng năm đó, dùng chút thủ đoạn rồi!

   “Ngươi. . . . . . nhìn cái gì?” Cát Tường có chút lúng túng hỏi.

   sao lại nhìn nàng như vậy? Ánh mắt của phức tạp, cổ quái, nàng nhìn vào ánh mắt của có chút bất an, có chút tay chân luống cuống, giống như. . . . . . Có chuyện gì muốn phát sinh, muốn thay đổi. . . . . .

   Chỉ mong là nàng dự cảm sai. . . . . .

   Bùi Thanh hơi híp mắt, lên tia sáng nào đó, thoáng qua rồi lại khôi phục nụ cười ôn hòa. “ chút coi, tại sao nàng lại khuyên ta mở rộng khách điếm ở thành Thương Hoài?”

   Cát Tường hoàn toàn nhận thấy khí vô cùng thay đổi, nàng hề để ý tiếp ——

   “Ách, bởi vì, lúc này thương lữ buôn bán lâu dài là quá trình cực kỳ nguy hiểm, hơn nữa, thương đội của chúng ta có chút danh tiếng, tùy theo mà cạnh tranh cũng càng kịch liệt, rất nhiều thương đội đều ở đây tranh đoạt địa bàn, chúng ta tuân thủ luật lệ, có nghĩa là người khác cũng giảng nghĩa khí, ta nghe , trong thương đội có số con sâu làm rầu nồi canh thậm chí cấu kết mã tặc cướp bóc thương đội mình. . . . . .”

   Nàng được thể , tràng, thanh càng lúc càng , mắt cũng trầm xuống, bởi vì ngừng cúi đầu xuống gần nàng, nàng khẩn trương đến nắm tay lại.

   Bình thường nàng như vậy, khi có ở đây nàng thậm chí có thể duy trì mọi chuyện, chỉ có khi đối mặt trấn định của nàng mới tan rã, giống như con gà con bị vặt sạch lông, trần trụi biết theo ai.

   xong chưa?” nhìn nàng chằm chằm, thanh trầm thấp hỏi.

   Nàng nuốt nước miếng cái, “Ừ, xong rồi.”

   “Có muốn thêm gì ?” Giọng ôn nhu, như có thể say lòng người, hơi thở từ miệng phả ra, vừa ấm áp vừa nóng.

   Cát Tường đỏ mặt, lắc đầu. “ có.”

   “Rất tốt.” ung dung .

   Bỗng nhiên, nắm lấy bàn tay lạnh băng của nàng, ánh mắt của nhìn thẳng vào nàng, mâu quang sắc bén, khiến người ta khó có thể nhìn thấu.

   Nàng thất kinh nhìn , bàn tay ấm nóng của làm nóng bàn tay của nàng, nàng nhất thời toàn thân xụi lơ.

   “Buông, buông ta ra. . . . . .” Nàng bất lực .

   Bùi Thanh nhìn vào nàng sâu, lắc đầu. “Ta bao giờ buông ra nữa.” Ngữ khí của nghiêm túc, kiên định trước nay chưa có.

   Vừa ầm ầm tiếng, hai chân nàng như nhũn ra.
   tart_trung thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 7.2

   Ông trời! như vậy là có ý gì? Nàng thể đợi ở nơi này nữa, ở nơi này chờ chính là sai lầm, nàng phải , lập tức rời .

   Nàng vội vã muốn rút tay mình về, cũng gấp gáp muốn trốn tránh.

   Vậy mà, khí rất mập mờ, cũng rất kỳ quái, càng tới gần, hơi thở nam tính nóng rực kia, cơ hồ nhanh chóng thiêu đốt người nàng ——

   Mới nghĩ như vậy, đột ngột kéo nàng vào trong ngực, tình thế thay đổi lớn.

   “A ——” Cát Tường kêu lên tiếng, mở to hai mắt nhìn, ngã vào trong ngực của , hơi thở phái nam nóng rực lập tức chiếm cứ tất cả suy nghĩ của nàng.

   Nhưng nàng còn chưa kịp bày tỏ điều gì, cánh môi bị che lại, ngay cả nửa điểm thăm dò ý tứ của nàng cũng có, tựu ý tiến thẳng.

   Bùi Thanh ôm lấy thân thể nhắn của nàng, hôn lên cánh môi mong muốn lâu, hôn lên cánh môi mềm mại, triền miên hút.

   Môi của nàng, ngọt, mềm mại, vì mà cho nước chảy vào hoang mạc tình cảm của , cả người sôi trào.

   “Ta nàng, Cát Tường. . . . . .”

   . . . . . . nàng? Cát Tường cả người run lên.

   Nàng tự chủ được ngẩng đầu lên hướng về phía thanh phát ra, ngây ngốc , ngã vào trong thâm tình của .

   Nàng, có phải cũng mong đợi nụ hôn này? Tại sao nàng hề muốn đẩy ra? Nàng căn bản hoàn toàn gục ngã, miệng lưỡi vô lực mặc cho tìm lấy, chỉ có thể yếu đuối đáp lại nhu tình của .

   Ông trời ơi! Hãy cho ta biết, ta nên làm cái gì bây giờ?

   Nàng thương như thế, lại chính tai nghe được từ trong miệng nàng, thân là nữ nhân, có thể coi đây là chuyện hạnh phúc ?

   Nhưng, nếu nàng đón nhận tình cảm của , có thể chấp nhận nàng phải thân trong sạch ? Thân thể của nàng bị tặc nhân ghê tởm làm bẩn, chuyện như vậy, ngay cả chính nàng còn muốn chấp nhận, huống chi là ? Nếu như biết, coi thường nàng sao?

   Nghĩ tới đây, trong lòng nàng đau xót, đột nhiên lắc đầu, chống đỡ ngực của .

   “Ta cho phép nàng trốn tránh ta nữa!” Bùi Thanh kiên định , hai cánh tay cũng lần nữa ôm chặt nàng, nhưng nhàng thấy, lần này là những nụ hôn kích cuồng dày đặc, để cho nàng biết quyết tâm của .

   Tâm Cát Tường cuồng loạn, nàng choáng váng, từ từ nhắm mắt, trong cơ thể có đốm lửa rồi trong nháy mắt lan tràn, trái tim liên tiếp bị tấn công mãnh liệt đến bại lui, thần trí từ từ trở nên mơ màng, mê muội trong nụ hôn sâu của , ngay cả lúc nào bị ôm cũng biết.

   Trong lòng Bùi Thanh như có cây đuốc thiêu đốt, ôm nàng, thẳng về phòng của , giơ chân đá văng cửa phòng, đặt nàng ở giường.

   Trong phòng ngủ, la trướng buông xuống, ánh sáng của đèn dầu như hạt đậu.

   ôn nhu hôn nữ nhân , ôm lấy nàng, nhàng cởi quần áo của nàng ra, khẽ vuốt thân thể mềm mại của nàng, vạn phần thương hôn lên cấm địa người nàng, trút xuống tất cả cảm giác khát vọng với nàng lâu.

   Cát Tường nhắm hai mắt, nàng mê man.

   Mỗi cái mơn trớn của làm nàng say mê mà rung động, nàng muốn buông ra, nàng chỉ muốn vĩnh viễn rúc vào trong ngực , cảm nhận hơi thở của , nhịp tim của , tất cả cùng tất cả của . . . . . .

   “Cát Tường. . . . . .” ngậm đôi môi, mút lấy triền miên, dùng bản năng nam nhân của hôn lên đôi môi mềm mại và cái cổ nhẵn nhụi, lại trợt đến bộ ngực sữa non mịn, mải miết thưởng thức da thịt nàng có chút tỳ vết, say sưa trong đó. . . . . .

   Cát Tường biết tia lý trí của mình còn sót lại từ đâu chạy đến, đến khi tiếng thở dốc của vang lên bên tai nàng, nàng mới như bị sét đánh giật mình tỉnh lại, vừa mở mắt, nhìn thấy đôi mắt đen nóng rực của , nàng tâm tư đại loạn.

   Trời ạ! Nàng làm gì?

   Nhìn thấy thân thể mình xích lõa, hai tay nàng vội che mặt, đè nén xúc cảm mãnh liệt xuống dưới, lo sợ lại nổi lên.

   Nàng lại dung túng cho mình buông thả tình cảm tới mức này? Bị kích tình làm cho đầu óc choáng váng, nàng là đáng chết!

   xin lỗi! Đều là ta tốt!”

   Nàng kinh hoảng nhảy xuống giường, vội vã mặc lại xiêm y, xấu hổ đến còn mặt mũi nào, chỉ muốn chạy trốn.

   “Tại sao trở thành nữ nhân của ta lại làm cho nàng khó xác định như vậy?” Bùi Thanh cắn răng, khàn đục hỏi.

   nổi giận đem nàng kéo về trong ngực, huyệt thái dương của giật giật, hô hấp trở nên dồn dập mà ổn định, đôi mắt như hai ngọn lửa bùng cháy đe dọa nhìn khuôn mặt kinh hãi của nàng.

   “Ta muốn, nàng được trốn tránh ta nữa!” trầm giọng .

   từng bao nhiêu lần tự hỏi, tại sao mình thể từ bỏ nàng? Nữ nhân khác được sao?

   nhiều năm, thủy chung đáp lại chỉ có cái kia ——

   Đúng! Nữ nhân khác được, chỉ muốn nàng, chỉ cần môt mình nàng!

   “Thanh thiếu gia. . . . . .” Ánh mắt của nàng tràn đầy cầu xin tha thứ.

   Làm sao đây? bây giờ giống như lúc trước, giống như là hỏi ra kết quả chịu từ bỏ, vậy phải làm sao?

   “Đáng chết! Nàng được gọi ta thiếu gia, ta sớm phải là thiếu gia của nàng!” tức giận dùng sức nắm chặt tay của nàng, hai con ngươi như hai ngọn lửa bùng cháy dọa người.

   Lão Thiên, bị chọc tức, đều do nàng, đều là nàng tốt, ngay từ lúc hôn nàng nàng nên kiên quyết đẩy ra mới đúng, tại sao lại như bị quỷ ám mà theo chứ?

   tại hối tiếc cũng vô ích, lửa là nàng đốt lên, phải phụ trách dập tắt, mặc dù, muốn dập trận lửa này đối với nàng mà là rất khó.

   Ai.

   Cát Tường thở dài, đáng thương nhìn , ăn khép nép “Được, ta gọi ngươi thiếu gia, ngươi đừng tức giận, cần nổi giận, chúng ta chuyện chút, ràng, ngươi —— buông ta ra trước, ta rót cho ngươi chén nước cho ngươi thông suốt.”

   Bùi Thanh buông nàng ra, nàng hạ mí mắt, yên lặng rót nước.

   nhìn chằm chằm nàng, khắc sâu mà nhạy bén cử động của nàng, đến lúc nàng xoay người, đem ly trà đưa đến trong tay , lên tiếng, trong ánh mắt như có thiên ngôn vạn ngữ muốn lại thôi.

   khát, nhưng vẫn uống.

   !” nhìn nàng. “Cho ta lý do có thể tin tưởng, nếu chúng ta tháng sau thành thân.”

   Nghe như vậy, trong lòng Cát Tường vừa xao động vừa chua xót.

   Nữ nhân nào nghe được nam nhân mến cầu hôn mà vui vẻ ? Nếu như có chuyện kia, nàng nhất định đồng ý .

   Nước mắt đau khổ chảy ra, sớm biết có kết quả, nàng tại sao lại khống chế được tình cảm của mình?

   Những năm này, phải là trải qua rất nhiều chuyện sao? Nàng có thể tiếp tục như vậy, nàng, lại phá hư tất cả, là nàng mặc cho tác thủ, nàng là người gây nên mọi chuyện.

   “Chúng ta thể thành thân, bởi vì ——” Nàng cúi thấp đầu xuống, dám nhìn , lại cảm giác được đầu ngón tay của mình lạnh toát.

   “Vì sao?” Bùi Thanh nhíu mày, chờ đáp án của nàng.

   Nàng lấy dũng khí, đưa mắt lên nhìn nhìn , nặng nề hít hơi, : “Bởi vì —— ta là người của Đại thiếu gia!”

   “Cái gì?” chấn động mạnh, “Ba” tiếng, bóp nát chén sứ trong tay.

   Cát Tường kinh hãi nhảy dựng lên, ý niệm đầu tiên là tiến lên nhìn xem vết thương của .

   “Đừng tới.” khàn giọng : “Đứng ở chỗ đó, ràng.”

   Nàng đau lòng nhìn , tay của chảy máu, sắc mặt của tái nhợt, giống như là bị đánh gậy mạnh, lòng của nàng theo đó mà co rút nhanh, đau đớn hơn.

   cho ta biết, tại sao nàng lại là nữ nhân của Bùi Văn?” cắn răng, từng chữ từng chữ hỏi.

   Nàng dám nhìn , chỉ cúi đầu thấp nhìn giày hoa ủa mình, : “Ngươi cũng biết ta hầu hạ Đại thiếu gia ba năm, có tối, uống chút rượu, muốn. . . . . . Ta thể chống cự, chuyện liền. . . . . . Cứ như vậy xảy ra.”

   dối như vậy, nàng xuống Địa ngục, nàng nhất định xuống Địa ngục !

   Nhưng, đây là cách duy nhất có thể ngăn chặn ý niệm của , nếu ra năm đó ác nhân kia làm ra chuyện với nàng, nhất định nổi điên, cũng nhất định tự trách mình có bảo vệ nàng cho tốt, hơn có thể bởi vì muốn bù đắp cho nàng mà cùng nàng thành thân, nàng muốn chuyện như vậy phát sinh.

   tiếp.” Sắc mặt của xanh mét.

   “Sau lại. . . . . .” Nàng khẽ nâng nâng con mắt, đáy mắt có đau khổ bất đắc dĩ. “Lại. . . . . . Xảy ra mấy lần. . . . . . là thiếu gia, ta chỉ là nữ tỳ. . . . . . . . . . . . có biện pháp phản kháng ý tứ của . . . . . .”

   Nàng lắp bắp , câu cũng , chỉ gắt gao nhìn nàng, nặng nề hít thở.

   ra, đây chính là nguyên nhân nàng trốn tránh, đây chính là nguyên nhân nàng ràng có tình cảm với mà lại đóng chặt cánh cửa lòng, ra là thân thể của nàng bị Bùi Văn chiếm cứ!

   Bùi Văn làm như vậy, tuyệt kỳ lạ, dù sao Bùi Văn thích nàng như vậy, thích đến mức tất cả mọi người nhìn ra được, phải sao?

   cho tới nay nghĩ tới điểm này, vẫn cho rằng nàng giữ mình trong sạch, đối với Bùi Văn lại có biểu cảm, duy trì ở giới hạn chủ tớ, cũng cho là Bùi Văn căn bản xứng với nàng.

   Thế nhưng lại bỏ quên điểm trọng yếu nhất, chủ tử muốn nàng, nàng có thể từ chối sao?

   Nàng chỉ là thân phận nha hoàn bán mình ti tiện, cách thẳng thừng, mạng của nàng là Bùi phủ mua được, cho dù có người bảo nàng chết, nàng cũng phải , huống chi là Bùi Văn thân phận Đại thiếu gia bức hiếp nàng, nàng làm sao có thể phản kháng được?

   nên sớm nghĩ đến điểm này, nên phòng ngừa rắc rối có thể xuất , nên bảo vệ nàng mới đúng, nhưng vậy mà cái gì cũng làm, đáng chết!

   Mấy năm này, học được mặt đổi sắc trước dục vọng, ở Đồ Sinh dạy, học được ổn định tính tình của mình, đem hòa thuận thương đội cùng lợi nhuận đặt số , cũng dễ dàng tức giận, nhưng bây giờ ——

   muốn giết Bùi Văn, muốn giết kẻ đó!

   “Đây chính là , ngươi bây giờ có thể hiểu chứ?” Cát Tường khổ sở , trong lòng thống khổ vô cùng.

   Về sau, sợ là liếc nhìn nàng cái.

   “Ta biết, biết nàng ở Bùi gia chịu bao nhiêu ủy khuất, tương lai trở lại Bùi trang, ta tự tay lấy đầu của Bùi Văn.” Bùi Thanh nhìn nàng chớp mắt, tới trước mặt nàng ngừng lại, trong đôi mắt đen sâu thẳm như có ngọn lửa cháy. “Mà bây giờ —— chuyện của chúng ta còn chưa giải quyết, nàng cảm thấy, chúng ta lúc nào thành thân được? Nàng thích cuối thu, hay là đầu đông?”

   Nàng giương mắt, kinh ngạc nhìn thẳng vào mắt .

   —— gì?

   “Ta cái gì cũng quan tâm, ta chỉ quan tâm nàng có ở bên cạnh ta.” Gương mặt kiên định, “Cho dù nàng được gả làm vợ người, ta cũng đoạt lấy nàng, mà bây giờ, nàng phải thê tử của bất luận kẻ nào, hơn nữa ở bên cạnh ta, ta thả nàng , gì cũng .”

   “Ngươi. . . . . . Ngươi biết ngươi ?” Cát Tường nghe được há miệng cứng lưỡi, trước mắt mảnh mơ hồ.

   . . . . . . quan tâm nàng phải là thân nguyên vẹn, còn cố ý muốn cùng nàng thành thân? như vậy?

   Nước mắt nàng trào ra, lòng của nàng níu chặt.

   tại sao muốn hạ quyết định này, như vậy làm tình của nàng thể che giấu được. . . . . .

   “Cát Tường, cái gì cũng cần nữa.” Ôm nàng vào trong lòng, Bùi Thanh nhìn nàng sâu, “Mọi chuyện ở quá khứ còn ý nghĩa, bây giờ chúng ta mới là quan trọng, ta chỉ biết, Bùi Thanh ta thể có nàng, chuyện chung thân của chúng ta trì hoãn quá lâu, ta hi vọng năm nay cưới nàng vào cửa, trở thành thê tử danh chính ngôn thuận của ta.”

   Nàng nhìn , nước mắt nàng cách nào khống chế mà trào ra, dọc theo gò má lăn xuống.

   . . . . . . Ta thể thành thân với ngươi, bởi vì ta —— ta sơ suất chuyện kia, ta xứng với ngươi, ngươi nghiệp, nên có nương tốt hơn. . . . . .”

   Trời ạ, tại sao nàng những lời này, lục phủ ngũ tạng bị xoay chuyển quặn đau?

   “Ta là nam nhân của nàng, nàng đừng vọng tưởng đẩy ta cho nương khác.” tay lấy mặt của nàng ấn vào trong lòng ngực mình, giọng trầm trầm truyền vào trong tai nàng.

   “Nàng cần để cho mình thích ứng, ta có thể hiểu , cho nên ta ép nàng, ta cho nàng thời gian, năm đủ, vậy hai năm, hai năm đủ, vậy ba năm, trong khoảng thời gian này, ta chuyên tâm kinh doanh thương đội, chỉ cần nàng đợi ở bên cạnh ta, ta nguyện ý chờ cả đời, hiểu chưa?”

   “Ngươi tội gì như vậy?” Cát Tường chớp mắt, nước mắt lăn xuống, ướt đẫm áo của . “Ta, xứng với ngươi, xứng. . . . . .”

   “Đừng nữa, ta đợi.” kiên định “Cho dù có ba nghìn dòng nước, ta cũng chỉ lấy gáo nước, trừ nàng ra, ta cưới nữ nhân khác.”

   chờ, chờ đến ngày nàng gật đầu.


   Chương 8.1

   năm này trôi qua với Bùi Thanh bận rộn, phảng phất Trung thu mới qua, rồi tết Trùng Dương*, năm mới lại đến.

   *Tết Trùng Dương: Ngày 9/9 lịch. Ngày xưa người ta cho rằng số 9 là số dương nên gọi là trùng dương.

   Năm mới đến, xuân về hoa nở, ra quyết định quan trọng.

   muốn thành lập thương mậu tổng hào.

   “Thương mậu tổng hào?” Bùi Uy là người đầu tiên kêu lên.

   Đoàn người cũng ngoài ý muốn tập trung ánh mắt người , chỉ có Đồ Sinh lập tức khẳng định tin tưởng quyết định này của , dĩ nhiên, bên trong mắt Cát Tường cũng lóe ra tia mừng rỡ.

   Ngày này, nàng chờ lâu, rốt cục cũng có thể như ý nguyện.

   “Đại đương gia quả có con mắt tinh tường!” Đồ Sinh ánh mắt lóe sáng khen: “Như vậy, kết hợp thương đội cùng thương mậu, hoàng hóa tự mình buôn bán, lợi nhuận rơi vào tay người ngoài, rất nhanh là có thể hô phong hoán vũ ở Thương Hoài thành.”

   Lưu Thành tính toán, “Chúng ta có thể dùng bạc mở hiệu buôn, hơn nữa ảnh hưởng hành trình của thương đội.”

   Hai năm qua, Đỗ Lập phụ trách thương đội, là tài vụ phụ trách thương đội Bùi gia, rất được Bùi Thanh tín nhiệm, cũng lấy trung thành và tận tâm để hồi báo, đem thu chi của thương đội tính sai chút nào.

   “Nếu muốn mở hiệu buôn, phải làm lớn nhất.” Bùi Thanh nhàn nhạt , lại hết sức uy nghiêm. “Ta hi vọng danh hiệu làm lần đầu thành công, để cho Lâm thành Lâm trấn cũng biết Thương Hoài thành là khu có tổng số thương mậu lớn nhất, tiếng tăm chúng ta nổi hơn.”

   Bùi Uy cười hì hì tiếng, hưng phấn : “Mặc dù ta nghe hiểu các ngươi cái gì, nhưng như vậy nhất định có thể kiếm rất nhiều bạc đúng ? Ta rất nhanh có thể mang theo Hương Liên cùng Bảo Nhi, Thải nhi trở về gặp mẹ ta.”

   Chuyện thành lập hiệu buôn cứ như vậy quyết định, Cát Tường ở bên chen miệng, ánh mắt nàng dừng người Bùi Thanh, mừng rỡ ở trong mắt nàng lưu chuyển.

   tốt quá, rốt cục bước đầu thành lập tiền trang đầu tiên, đây cũng là nàng ngày nhớ đêm mong, nếu như hiệu buôn làm ăn được, như vậy ngày sau cũng cần phải cực khổ thương đạo.

   Hai tháng sau ——

   đường cái lớn nhất của Thương Hoài thành, từ hai mươi tòa nhà tạo thành thương mậu tổng hào được khai trương.

   Người xem náo nhiệt, con đường chen chúc đến nước chảy lọt, mọi người ở thành Thương Hoài hôm nay cơ hồ đều đổ xô ra đường, tất cả mọi người lúc này tập trung vào hiệu buôn mới, chỉ cần hôm nay đến thương mậu tổng hào mua hàng, bất kể nhiều hay ít, được tặng chai dược Tây Vực đặc trị.

   Mà giá trị của chai dược này rẻ càng khiến người ta chen chúc mà đến, gì cũng phải tới mua hàng mới được.

   “Tường nương thông minh, lại có thể nghĩ ra diệu kế này, nhìn dòng người này xem, làm cho các cửa hàng phụ cận thèm muốn chết, quy mô của họ sao có thể so với chúng ta!”

   đúng lắm!”

   Bọn tiểu nhị ngươi lời ta câu, cùng vẻ vang .

   Bùi Thanh mỉm cười nhìn Cát Tường, “Nàng nghĩ thế nào ra chuyện này?”

   “Cũng có gì, là từ chỗ Ngô chưởng quỹ học được.” Trong giọng của nàng thêm nụ cười. “Ngô chưởng quỹ , mỗi người đều thích có món quà , chỉ cần cho bọn họ chút lợi, bọn họ tự động mang nhiều ngân lượng đến cho ngươi hơn, vì vậy những lợi lộc này tuyệt đối thể bỏ qua.”

   Bùi Thanh cười. “Rất có lý.”

   Ngô chưởng quỹ là đại chưởng quỹ tiền trang Bùi gia, là người rất khôn khéo, theo biết, Ngô chưởng quỹ phụ trách đem kinh doanh tiền trang dạy cho Bùi Văn, bất quá hiển nhiên Bùi Văn có học được, toàn bộ cho Cát Tường học, đến hôm nay, biến thành trợ lực của .

   tại, tiền trang Bùi gia cũng do Bùi Văn tiếp quản chứ?

   Người nào nghĩ tới, tiểu thư đồng nô tỳ ban đầu ở bên cạnh Bùi Văn, hôm nay lại trở thành trợ thủ đắc lực nhất bên cạnh ?

   Người nào lại nghĩ đến, gây dựng được nghiệp của mình?

   Bất quá bây giờ chưa phải là lúc trở về Bùi gia, chờ thành công hơn chút nữa, trở về. . . . . . Lão thái phu nhân thèm liếc mắt mẹ con cái, còn có đại nương ác độc, khắc cũng quên . . . . . .

   suy nghĩ gì?” Cát Tường nhìn Bùi Thanh nhăn mày, có chút bận tâm, bởi vì ánh mắt sắc bén, vẻ mặt đó nên xuất vào ngày cao hứng như hôm nay.

   “Nhớ lại hai nữ nhân.” giơ cao khóe miệng.

   “Hai nữ nhân?” Nàng hiểu.

   Vào lúc này, sao lại nhớ tới nữ nhân nào, hơn nữa còn là hai?

   “Lão thái phu nhân và đại nương.” trầm thấp mà ràng .

   Cát Tường kinh ngạc nâng mắt lên nhìn , ngay sau đó hiểu ra.

   Ai, là bởi vì thương mậu tổng hào khai trương, cho nên gợi lên hận cũ của sao?

   Năm đó, mang theo tâm tình gì rời khỏi Bùi phủ, nàng biết, , là bị Đại phu nhân làm nhục phen, thể rời .

   Hai nữ nhân trong miệng , lão thái phu nhân chính là tổ mẫu của , cũng gọi tiếng tổ mẫu, mà Đại phu nhân càng cần , sau khi Nhị phu nhân qua đời, vẫn luôn ức hiếp .

   Mà nay, vất vả có được hiệu buôn của mình, tự nhiên nghĩ đến hai người đối đãi tốt kia, đường đường là Nhị thiếu gia tiền trang Bùi gia, lại ở trong xá phòng hàng năm được tu sửa, ngay cả ngã bệnh cũng có người tới hỏi thăm, mặc cho sốt cao hạ.

   Năm đó thiếu niên nằm ở giường như sắp chết, hơi thở yếu ớt, lúc mệt mỏi mắt hơi mở ra thấy nàng, chỉ hai chữ ——”Cứu. . . . . . Ta.”

   Nghĩ tới đây, lòng của nàng hồi níu chặt, khỏi nhàng nắm tay của , truyền đến dịu dàng an ủi.

   “Quên .” Nàng thương ngưng mắt ở khuôn mặt tuấn của , trầm : “Mặc dù, các nàng đối đãi ngươi tốt, bất quá đáng giận là chỉ là chuyện đau khổ, nên để cho những chuyện vui kia theo gió bay , cũng cần hận các nàng nữa, mệt mỏi tâm của mình.”

   Bùi Thanh nhìn nàng, ấm áp tay nàng, truyền thẳng vào trong lòng .

   Cát Tường cũng nhìn , hai người cứ như vậy nhìn thẳng vào nhau.

   Bọn họ đứng lặng hồi lâu trong lúc mọi người túm tụm trước cửa hiệu, bốn phía ồn ào hỗn loạn, ai chú ý tới bọn họ chuyện với nhau.

   Trao đổi ánh mắt, ký ức tươi đẹp hai người cùng về, bọn họ ở trong đáy mắt của nhau đọc ra rất nhiều ngôn ngữ cảm xúc.

   “Giờ lành đến ——” Có người hô, cắt ngang cái nhìn chăm chú của họ.

   “Cho mời Đại đương gia ——”

   trận tiếng pháo đùng đoàng lạch tạch vang tận mây xanh, Bùi Thanh ở giữa, mở ra tấm bảng màu hồng trước cửa chính thương mậu tổng hào.

   Hiệu Cát Tường, ba chữ lớn như vậy, đường đường chính chính khắc vào tấm bảng gỗ lớn, bốn phía vang lên hồi tiếng vỗ tay nhiệt liệt.

   “Làm sao lại. . . . . . Làm sao lại gọi hiệu Cát Tường?” Cát Tường kinh ngạc nhìn chữ tấm bảng, nàng vẫn cho là, thương mậu tổng hào gọi là Bùi gia thương hào, hoặc cũng là Bùi gia thương đội.

   “Là Nhị ca quyết định muốn lấy tên này.” Bùi Uy cười hì hì : “ , sau khi hiệu buôn thành lập, phải mở thêm cửa hàng nữa, từ nam tới bắc khắp nơi đều là hiệu Cát Tường, còn phải tuyên truyền phổ biến nguồn gốc danh tự này, đến lúc đó, các muội muội của ngươi nhất định tìm tới cửa, các ngươi có thể đoàn tụ.”

   Ánh mắt Cát Tường chuyển từ tấm bảng hiệu sang Bùi Thanh, trong mắt có lệ.

   Nàng muốn hỏi , tại sao lại đối tốt với nàng như vậy? Nàng chỉ là nô tỳ thân phận ti tiện.

   Nàng muốn hỏi , nàng có cái gì có thể báo đáp ?

   chữ “tình” nặng tựa Thái Sơn, người nào có thể nâng lên nổi?

   chữ “tình” lại tựa hồng mao, chỉ nhàng lướt qua trong tim, người nào lại tàn nhẫn buông ra?

   Nàng có sức, cũng chỉ có nàng lòng, mà hết lần này tới lần khác, nàng lại qua nổi. . . . . .

   “Ta đáp ứng nàng, nhất định làm được.” Bùi Thanh chớp mắt nhìn nàng, kiên định : “Chờ cửa hiệu buôn bán ổn định lại, ta phái người đến Sân Tập thôn hỏi thăm tung tích muội muội của nàng, tìm các nàng trở về.”

   Từ nay về sau, muốn gương mặt của nàng chỉ có nụ cười, có nước mắt.

   ******

   Tối nay biết được tại sao, Cát Tường trằn trọc khó ngủ, vẫn cảm thấy ngực buồn buồn, giống như có chuyện gì muốn phát sinh.

   Cái tên hiệu Cát Tường nổi tiếng xa gần, mỗi ngày buôn bán thịnh vượng, dược liệu danh quý vùng Tây Tạng đều giành được, chỉ cần thương đội trở lại, các thành đều chạy tới mua hàng, Bùi Thanh nâng giá lên năm lần, bán lại cho những thương nhân tới kinh thành, dược liệu còn lại bán ở trong hiệu Cát Tường, mới năm, thu lợi đáng kinh ngạc.

   Nửa năm trước, Bùi Thanh tới vùng lân cận Giang Lăng, Lạc Ấp, Phái thành cùng Phần thành mở bốn cửa hàng , kinh doanh da lông, vũ khí, đường, lá cây thuốc lá, lá trà, hoa quả khô, lương dầu, vải bông cùng tạp hóa.

   Quy mô thương đội gia tăng lên trăm con ngựa và la, còn gia nhập rất nhiều vũ sư, khiến mã tặc dám manh động, Đỗ Lập nhận lời Bùi Thanh phụ trách thương đội, đường có lúc chuyện hợp tác với các tiểu thương đội, liên hợp cung cấp tiêu thụ, như vậy lợi nhuận lớn hơn nữa.

   Đầu tháng trước, Bùi Thanh ra lệnh, muốn đào hầm đá có thể chứa trăm vạn lương thực, để cung cấp ngay khi cần, chẳng những có thể làm nơi để hàng tồn và tích trữ, còn là nơi để kim ngân an toàn.

   Bùi Thanh , Hiệu Cát Tường danh tiếng càng lúc càng lớn, nếu để người ngoài biết có của cải, chẳng những trở thành mục tiêu cho mọi người chỉ trích, còn có thể kéo quan phủ tới vơ vét tài sản.

   Chỉ cần xây cái hầm lớn, đem hàng hóa để vào nơi an toàn chắc chắn, như vậy bảng hiệu cửa hàng cũng bị gỡ xuống, cũng có thể bảo đảm kinh doanh cửa hiệu vẫn tiếp tục lên.

   Mọi người đối với cái nhìn của cũng vô cùng đồng ý, hết thảy đều thuận lợi như vậy, cho nên có biện pháp, nàng ngực mơ hồ có cảm giác bất an đến tột cùng là từ đâu mà đến?

   Nàng nhìn ngoài cửa sổ, trời sáng nhanh quá, cơn mưa dần tạnh.

   Trời mưa cả đêm, trong viện ngập đầy nước, ở nơi này là tiết lạnh của mùa xuân, nàng cảm thấy nóng, nhưng toàn thân khỏi đổ trận mồ hôi.

   “Tiểu thư! xong! Việc tốt rồi!” Bỗng dưng, tiểu nha hoàn thiếp thân của nàng ở ngoài phòng chợt chạy tới.

   Nàng gần như nhảy dựng lên, ngay cả giầy thêu cũng chưa vào vội vã ra mở cửa, nhìn thấy Tiểu Thúy ngoài cửa mặt hốt hoảng, nàng vội hỏi: “Chuyện gì? xảy ra chuyện gì?”

   Tiểu Thúy cặp mắt đỏ bừng, khóc ròng : “ Nhị đương gia đường từ tửu lâu trở về, bị con ngựa nổi điên lao vào chết! Đại đương gia gọi tiểu thư mau qua đó!”

   Tiểu Thúy là ba năm trước đây Đồ Sinh mua về hầu hạ Cát Tường, nàng vẫn luôn cảm động và nhớ nhung Đồ Sinh mua nàng ra khỏi tay bọn buôn lậu, giúp nàng tránh khỏi số mạng phong trần lưu lạc.

   “Ngươi cái gì?” Cát Tường sửng sốt, tâm phảng phất “đông” tiếng, lòng trầm xuống.

   Nàng. . . . . . Nhất định là nghe lầm.

   Tiểu Thúy nghẹn ngào : “Nô tỳ . . . . . . Nhị đương gia chết rồi, tắt thở. . . . . . Ngay cả lần cuối gặp mặt cũng còn . . . . . . còn thấy . . . . . . Ô ô ô. . . . . . Ô ô ô. . . . . .”

   Cát Tường nhìn đôi mắt Tiểu Thúy đẫm lệ, nàng hoảng hốt, nhất thời mình là nằm mộng hay tỉnh táo.

   Nếu như tỉnh, đại ca nàng sống rất tốt, nàng sao lại nghe được tin chết từ miệng Tiểu Thúy đây?

   Nhưng nếu như phải là , tại sao cả người nàng rét run?

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 8.2

   Nàng biết mình làm sao lại tới đại sảnh được, cũng biết là người nào giúp nàng mặc thêm áo khoác, lúc giọt nước mắt lớn chừng hạt đậu rơi xuống, tầm mắt của nàng thể nào rời khỏi Đồ Sinh nằm chiếu.

   “Đại ca!”

   Hôm nay đại ca nàng ở thành Thương Hoài chiêu đãi người bạn từ kinh thành tới tại Túy Tiên Lâu nổi danh xa gần, trước kia cũng là hảo huynh đệ cùng nhau thành lập mã bang, vốn là vui vẻ xuất môn, sao trở về lại biến thành như vậy?

   Lưu Thành bi thương thảm thiết : “Trời mưa, tầm nhìn tốt, Nhị đương gia lại nhất định chịu ngồi xe, nhất quyết muốn cưỡi ngựa, ước chừng cũng say rượu rồi, quất ngựa lung tung, thấy người ta , con ngựa biết thế nào nổi điên, trước quăng Nhị đương gia xuống ngựa, ngay sau đó tàn nhẫn đạp lên. . . . . .”

   Cát Tường nhắm mắt lại, lòng như đao cắt.

   Đại ca của nàng, đại ca nàng tôn trọng kính nhất, làm sao lại dùng cách này rời xa bọn họ chứ?

   Nàng quỳ gối trước thi thể Đồ Sinh, mặt đầy nước mắt, đau lòng chịu nổi.

   Lưu Thành đem người đưa tới trước mặt nàng, “ là người cuối cùng nhìn thấy Nhị đương gia, Nhị đương gia trước khi lâm chung dặn dò vài câu với Cát Tường nương.”

   “Là ngài đưa đại ca của ta về sao?” Nàng rưng rưng nhìn người nọ. “Cám ơn, cám ơn. . . . . . Phần ân tình này Hiệu Cát Tường chúng ta từ xuống dưới, vĩnh viễn cảm niệm (cảm động và nhớ nhung), vĩnh viễn quên.”

   dám nhận, Tường nương, xin ngài ngàn vạn đừng lời như thế.” Người nọ cũng đỏ vành mắt. “Nhị đương gia ngày thường đối với chúng ta cực tốt, thường giúp đỡ chúng ta, tiểu nhân vốn là làm việc ở bến tàu, nghĩ tới lại thấy được con ngựa chết tiệt đó quăng Nhị đương gia xuống, thể kịp thời cứu người, tiểu nhân xấu hổ!”

   Cát Tường hít hơi sâu, miễn cưỡng ngừng nước mắt. “Ngài có thể đưa huynh ấy về, . . . . . . Rất tốt, cám ơn ngài.”

   “Đây là việc tiểu nhân nên làm, ngài đừng cám ơn.” Người kia : “Nhị đương gia trước khi lâm chung có nhắn nhủ tiểu nhân câu, ngài , vị trí của ngài do Tường nương kế thừa, muốn Tường nương nhất định phải giúp Đại đương gia củng cố tiền trang, xong liền tắt thở.”

   Nghe xong di ngôn Đồ Sinh, Cát Tường rất khó khăn mới ngăn cho nước mắt chảy ra.

   “Đại ca! Đại ca! Đại ca!” Nàng ôm thi thể đau lòng kêu, khóc thành tiếng, trong lòng có thiên ngôn vạn ngữ, biết biểu đạt như thế nào.

   Nàng làm sao lại biết dụng tâm của đại ca chứ, biết nàng cho là mình chẳng qua chỉ là xuất thân nô tỳ, xứng với Bùi Thanh, cho nên mới đem phần của cho nàng, muốn nàng có thể cùng Bùi Thanh xứng đôi.

   Lời di ngôn này, chẳng những đại ca thương nàng cỡ nào, đồng thời cũng là cỡ nào yên lòng về nàng!

   Nghĩ đến quá khứ đối nàng thương cùng che chở, nước mắt thế nào cũng ngừng được.

   Lòng của nàng, là đau. . . . . .

   “Đừng khóc.” Bùi Thanh biết lúc nào tới bên người nàng, tay đặt lên hai vai nàng run rẩy, khàn khàn : “ đại ca bị chết oan uổng, con ngựa kia bị ta tự tay đánh chết đền mạng cho đại ca.”

   Cát Tường chấn động.

   . . . . . . Giết con ngựa điên kia?

   Mấy năm này, hiếm khi thấy động chút là lộ ra ngang ngược thời trẻ, nhiều năm, lúc này lại thấy xuất gương mặt .

   Chỉ là sinh vật có trí tuệ đột nhiên điên cuồng, vậy mà lại xúc động ra tay với nó, có thể biết trong lòng bi phẫn thế nào.

   Nàng biết, nghĩa huynh của nàng đối với , là ân sư dạy dỗ kinh thương, là sư phụ dạy thân võ nghệ tuyệt hảo, lại càng giống như cha ruột của !

   Nghĩa huynh nàng chết , để lại trong lòng bọn họ tiếc nuối vô cùng, vĩnh viễn thể lấp đầy, cũng vĩnh viễn thể quên được.

   “Ta, nhất định phát triển tiền trang của chúng ta, ta nhất định!” Bùi Thanh đau khổ trong lòng, thề son sắt .

   ******

   “Cát Tường tiền trang” Biển lớn chữ vàng treo cao ở chính giữa phòng khách, tiền môn của tiền trang vẫn như xưa, ngựa xe như nước, người đến người , trong tiền trang ngày càng đông người, trước tới đổi ngân*, giữ ngân, cầm, chuộc đồ, ra ra vào vào, cảnh tượng phồn vinh, thịnh vượng.

   *Ngân: ngân lượng, tiền bạc

   quầy mười mấy người hầu bận bịu tiếp đãi khách, Cát Tường mặc bộ màu xanh nhạt, áo tơ trắng quần trắng, xiêm áo chỉ thêu mấy đóa hoa sen, có son phấn, xinh đẹp giản dị.

   Nàng ở tiền trang, đồ trang sức người chỉ có duy nhất cây ngân trâm Bùi Thanh mua cho nàng, nàng tập trung tính toán thu nhập, kiểm tra sổ sách, tính toán tháng này tiền trang thu được bao nhiêu tiền lãi.

   Nàng vô cùng quen thuộc với công việc trong tiền trang, năm đó, Ngô đại chưởng quỹ của tiền trang Bùi gia muốn truyền thụ cho Bùi Văn bí quyết riêng, nàng chẳng những tất cả đều ghi ở trong lòng, mà bây giờ tất cả đều hữu ích.

   Ba năm trước đây, tiền trang mới thành lập, ngày đó pháo nổ tưng bừng, tiếng trống như sấm, hàng xe thu hoạch những rương bạc trắng lớn từ cửa lớn nối đuôi nhau tiến vào tiền trang, dân chúng thành Thương Hoài cũng mở to hai mắt nhìn, nhìn xem Cát Tường tiền trang này có bao nhiêu nội tình, đem bạc để nơi này có đáng tín nhiệm ?

   Khi mọi người đếm từng chiếc xe, đếm tới xe chở rương bạc thứ tám mươi tám nhìn trân trân lên lời vì kinh ngạc.

   Tám mươi tám xe, là bấy nhiêu bạc trắng?

   Cát Tường tiền trang trong đêm danh tiếng đại chấn, bước lên mây.

   năm trước, Bùi Thanh góp năm vạn hai bạc trắng cho quan phủ lót đường, hành động này làm danh hiệu Cát Tường tiền trang đẩy tới cực hạn.

   Hôm nay, ba năm trôi qua, tiền trang vẫn đứng vững, từ lâu còn những tiền trang khác có thể thay thế địa vị của nó, Cát Tường thường nhớ tới nghĩa huynh Đồ Sinh của nàng.

   Nếu như huynh ấy còn sống, có thể cùng bọn họ chia tất cả tuyệt,.

   Nếu có huynh ấy, thương đội phát triển thịnh vượng, có thương mậu tổng hào, cũng có tiền trang hôm nay.

   Nàng rất nhớ nghĩa huynh của nàng, huynh ấy có nhìn thấy ? Có thể mỉm cười? Bọn họ phát triển tiền trang, lúc huynh lâm chung như vậy. . . . . .

   “Ngươi cái gì? Muốn gửi ba quan tiền? Có loại luật này sao? sợ cười ta cười rụng răng sao?” Người làm thuê lớn tiếng la hét.

   Cát Tường phục hồi tinh thần lại, ngưng mắt nhìn lại.

   “Các ngươi mở tiền trang, phải là làm cho người ta gửi bạc sao? Tại sao thể gửi ba quan tiền?” thanh phục, phát ra từ trong miệng lão nhân ăn mặc giống như khất cái, quần áo lam lũ, gương mặt đầy dơ bẩn, thoạt nhìn hết sức nghèo túng.

   “Đúng là có quy định, nhưng ngươi cũng phải đùa chứ?” Người làm khinh bỉ : “Ba quan tiền có thể mua cái gì? Ta lớn như vậy, cũng chưa từng thấy qua.”

   Lão nhân la ầm lên: “Vậy các ngươi rốt cuộc là cho gửi hay cho gửi?”

   Người làm lập tức vẫy tay, giống như đuổi ruồi. “ , nhà khác , hoặc hiệu Hứa Vạn Lợi cho ngươi gửi ba quan tiền, quy mô của bọn họ hơn, mà Cát Tường tiền trang chúng ta, thể để loại người như ngươi đến quấy rối lung tung . . . . .”

   Cát Tường tức giận biến sắc, nàng rốt cuộc thể nghe nổi nữa, bước nhanh tới.

   “Im miệng cho ta!” Nàng cáu kỉnh trách cứ người làm, mặt giống như bao bọc tầng sương lạnh, có chút cười.

   Người làm nuốt nước miếng cái, chỉ vào người nọ tố cáo, “Bẩm Tường nương, người này là cố ý tới quấy rối, chỉ gửi ba quan tiền. . . . . .”

   “Ta bảo ngươi im miệng!” Cát Tường lạnh lẽo , môi hồng giương , nhưng ra những lời nặng nề. “Nghe cho ta! Tiền trang chúng ta mở cửa làm ăn, bất kể bao nhiêu, cũng đều giống nhau, cũng đều chịu trách nhiệm, cũng quản là người buôn bán hay quan lại quyền quý, thái độ đối xử như nhau!”

   xong, nàng xoay người tới trước mặt lão nhân, cụp xuống lông mi dài, chào hỏi. “Vị đại gia này, xin lỗi, là người làm tiền trang chúng ta hiểu chuyện, mạo phạm ngài, phiền ngài chờ chút, lập tức giúp ngài gửi bạc, xin ngài đại lượng, sau này còn tiếp tục tới tiền trang.”

   Lão nhân hừ tiếng, đem ba quan tiền giao cho nàng, nàng vô cùng cẩn thận nhận lấy, giao do người làm.

   Sau khi lão nhân , Cát Tường cũng quan tâm ở đây có nhiều người ngoài cùng những người làm khác, liền nghiêm nghị giáo huấn người làm vừa rồi.

   “Tiểu Tam Tử, ngươi nghe đây!” Nàng dùng lượng mà tất cả mọi người có thể nghe được : “Mỗi người địa vị cao thấp thế nào, ngân lượng quan tâm ít hay nhiều, tiền trang có mở lớn hơn nữa, nếu có người đến thăm, cũng vô ích, hôm nay ngươi để người ta trong mắt, ngày mai có thể chính là khách hàng lớn của tiền trang! Hôm nay ngươi phạm vào lỗi lớn thể tha thứ, nhưng, nể tình ngươi muốn chăm sóc mẫu thân ngã bệnh mới đuổi ngươi , lần sau nếu tái phạm tật xấu tự đại này, ta nhất định tha thứ.”

   Tiểu Tam Tử ủ rũ cúi đầu : “Dạ biết, Tường nương, là tiểu nhân mắt cẩu nhìn hẹp hòi, là tiểu nhân suy nghĩ, tiểu nhân bảo đảm lần sau phát sinh chuyện như vậy nữa, xin ngài yên tâm !”

   Cát Tường gật đầu cái. “Được, ta chờ xem biểu của ngươi! Cũng hi vọng ngươi hiểu đạo lý này, phải là có lệ.”

   xong, nàng vỗ vỗ tay, cất giọng thanh thúy : “Mọi người nghe đây! Chúng ta mở cửa làm ăn, hòa khí sinh tài quan trọng nhất, mỗi vị khách nhân tới cửa đều là quý nhân của chúng ta, đều phải lễ phép, mời uống trà trong khi chờ đợi. Ta hi vọng mọi người ghi nhớ kĩ những lời này trong lòng, đồng thời làm việc tốt.”

   “Dạ!” Bọn tiểu nhị thanh vang dội, trung khí mười phần, đồng thanh trả lời.

   Cát Tường lúc này mới lộ ra nụ cười. “Mọi người làm việc ! Ngày hôm nay là Trung thu, Thanh gia bảo mọi người trước khi về nhà tới phòng thu chi lãnh thưởng.”

   Đoàn người trận vui sướng. “Cám ơn Thanh gia! Cám ơn Tường nương!”

   Cát Tường trở lại trong quầy, nghe được vài dân chúng bình phẩm nàng từ đầu tới chân, giống như là sợ nàng nghe được, cũng cũng như là biết nàng nghe được, cũng hăng say.

   “Này Kim lão bản khí phách, thương mậu tổng hào của Nhị đương gia đời trước, ai ngờ rằng Kim lão bản thanh tú như vậy mà khi tức giận lại quyết đoán chủ trì tiền trang.”

   “Đúng vậy, nhìn thái độ xử lý chuyện vừa rồi của Kim lão bản, nàng là đương gia chủ mẫu Cát Tường tiền trang cũng quá đáng đâu!”

   cũng kỳ quái, Kim lão bản cùng Thanh gia thế nào vẫn thành thân?” Người đàn bà , ánh mắt vẫn nhìn vào người Cát Tường.

   đúng, nhìn nàng, lòng lo nghĩ cho Thanh gia, thế nào muốn cầu xin cái danh phận? Có phải có nội tình gì chúng ta biết hay ?”

   “Kim lão bản ngoài hai mươi? Có phải Thanh gia ghét bỏ nàng ? Nghe trong thành có rất nhiều quan gia thiên kim cũng rất ngưỡng mộ Thanh gia, nàng sợ Thanh gia bị người đoạt sao?”

   “Nữ nhân a, thanh xuân qua cũng đáng tiền. . . . . .”

   Nghe thấy, nàng đều nghe thấy, nhưng nàng ngẩng mắt, tiếp tục các khoản mục của nàng, vẻ mặt bình tĩnh.

   Đúng vậy, nàng là lão nương, trong thành còn nhiều nương dung mạo xinh đẹp trẻ tuổi hơn nàng, có người tới cửa xin cưới nàng nữa.

   Kể từ sau khi đại ca nàng qua đời, nàng cùng Bùi Thanh giống như có ký kết ngầm, hề đề cập tới chuyện tình cảm, chỉ chuyên chú với chuyện của tiền trang.

   Đây là chuyện nàng muốn làm, cũng là chuyện muốn làm, cần phải , đem tâm tư đặt ở tiền trang, dĩ nhiên là có thời gian suy nghĩ nhiều.

   Cuộc sống như thế, cũng có cái gì tốt, dù sao, , ở bên cạnh nàng, ở nơi nàng mỗi ngày thấy được, như vậy là đủ rồi.

   “Tiểu thư! Làm sao người vẫn còn ở nơi này chứ?”

   Thanh hổn hển của Tiểu Thúy truyền đến, Cát Tường lấy lại tinh thần, ngước mắt, nhìn thấy nàng chau mày lại, hai tay bắt chéo, bộ dạng rất đồng ý.

   “Ta vẫn ở chỗ này mà.” Nàng cười tiếng. “Ta phải là mỗi ngày đều ở chỗ này sao?”

   Tiểu Thúy mở lớn mắt, “Nhưng hôm nay là Trung thu!”

   “Ta biết hôm nay là Trung thu, Trung thu cũng vẫn bình thường.” Cát Tường mỉm cười. “Thế nào? Ngươi muốn cùng A Kính ra ngoài sao? Muốn , có chuyện ta phân phó Tiểu Mai.”

   A Kính là con trai lớn của Lưu Thành, tiểu tử rất chịu khó, mọi người đều biết thích Tiểu Thúy, Tiểu Thúy đối với cũng có tình ý, chẳng qua là xấu hổ, muốn ra.

   “Nô tỳ nào có muốn cùng người nào ra ngoài, tiểu thư đừng lung tung.” Tiểu Thúy đỏ mặt chối. “Hôm nay là Trung thu, Huyện lão gia muốn mời Thanh gia làm khách quý thuyền, ngài dĩ nhiên cũng là thượng khách, phải nhanh trở về trang điểm ăn mặc, tiếp tục ngồi ở chỗ nầy, đến kịp.”

   Cát Tường cười tiếng, “Ta có cái gì mà mặc đẹp? bộ áo trắng là được, ngược lại ngươi, nhanh trang điểm , đến bên hồ, ngươi muốn lúc nào cũng được, ta trách tội.”

   Nàng kiên trì muốn thay nghĩa huynh nàng túc trực bên linh cữu ba năm, vì vậy quanh năm đều thân bạch y.

   “Ai, tiểu thư, ngài lại vứt nơi nào rồi?” Tiểu Thúy bĩu môi, tức giận : “Nô tỳ là thay ngài sốt ruột, ngài ngược lại còn nhàn hạ thoải mái trêu đùa nô tỳ, là hảo tâm có hảo báo! Trong thành nữ nhân ái mộ Đại đương gia nhiều như vậy, tất cả mọi người đều tranh giành, người mộc mạc như vậy sao có thể so cùng người khác!”

   “Tại sao ta phải so với người khác?” Cát Tường buồn cười hỏi.

   Tiểu Thúy ánh mắt mở lớn, “Đương nhiên là để giữ chặt tâm của Thanh gia!”

   Nàng cười nhạt.”Ngươi nghĩ quá nhiều.”

   Ai, Bùi Uy cũng là cha của bốn đứa rồi, Bùi Thanh dĩ nhiên cũng nên lấy vợ sinh con. . . . . .

   Chẳng qua là, nàng sâu như vậy, làm sao quên được bản thân hoàn chỉnh, trở thành vợ của đây?

   Nàng đương nhiên có nghĩ tới, nếu có nữ tử khác chiếm lấy tâm của , nàng nên làm như thế nào?

   Nàng cũng muốn chúc phúc , nhưng nàng nhất định tan nát cõi lòng.

   “Tại sao ngài phải vô tình như vậy?” Tiểu Thúy giậm chân. “Nô tỳ chẳng qua là muốn ngài trở về ăn mặc đẹp chút, cho dù phải là vì Thanh gia, ngài cũng là tấm bảng sống của Cát Tường tiền trang chúng ta, làm đẹp sao được?”

   “Tiểu Thúy sai.” Thê tử Lưu thành – Ngô Thị tới, cười tủm tỉm : “Tường nương, muội cũng nhanh trở về ăn mặc , tất cả mọi người về nghỉ lễ, khách tới cũng ít , buổi tối muội phải cùng Đại đương gia chung thuyền, là mục tiêu chú ý của mọi người, chuẩn bị xinh đẹp chút cũng sai.”

   Cát Tường bật cười. “Lưu đại tẩu, làm sao tẩu cũng theo Tiểu Thúy trêu đùa?”

   “Ta phải trêu đùa, là lời tâm huyết.” Ngô Thị nhìn nàng, mỉm cười : “Nữ vi duyệt kỷ giả dung*, nữ nhân nào muốn ăn mặc xinh đẹp chút cho nam nhân mình mến nhìn? Ta tự mình làm bộ xiêm y cho muội, để vào trong phòng muội rồi, là màu trắng thuần, hôm nay nhất định phải mặc nha.”

   *Nữ vi duyệt kỷ giả dung: ý nữ nhân phải chăm chút đến dung nhan của mình.

   Nàng cảm động : “Cám ơn Lưu đại tẩu, ta mặc.”

   Trăng tròn, người đoàn viên.

   Chẳng biết tại sao, cuộc sống này, luôn đặc biệt khiến người ta sầu não, là lòng của người có tình cách nào đoàn viên sao?

   Ai, nàng biết.


   Chương 9.1

   Thương Hoài thành mấy năm này bởi vì mua bán giao dịch thân thiện, càng thêm phồn hoa náo nhiệt, hai bờ sông, ngân lâu đoạn hào, quán xá tửu quán, thư điếm họa phô, chợ hoa chợ rau* nhiều vô kể, đường dưới cầu, người lên xuống thuyền, sớm phải là thành trạm dịch trước kia.

   *Ngân lâu đoạn hào, trà xá tửu quán, thư điếm họa phô, chợ hoa chợ rau: hàng bạc, hàng vải, quán trà, quán rượu, tiệm sách, hàng vẽ, chợ hoa chợ rau.

   Đêm trung thu, du hồ thưởng nguyệt* là truyền thống của thành Thương Hoài, ban đêm so với ban ngày càng thêm náo nhiệt.

   *Du hồ thưởng nguyệt: dạo chơi hồ, ngắm trăng

   thuyền lầu, nữ khách tóc cài trâm bóng dáng rực rỡ, châu ngọc khắp người, từng đám nam khách học làm sang, chiết phiến* lay động, chuyện trò vui vẻ, chốc lát ly rượu lại giao nhau, uống cạn chén, ngâm thi tác phú, đàm hoa thưởng nguyệt**, vô cùng náo nhiệt.

   *Chiết phiến: quạt giấy xếp

   **Ngâm thi tác phú, đàm hoa thưởng nguyệt: ngâm thơ làm phú, hoa ngắm trăng

   Bãi quán bên bờ, ca hát tạp kĩ, du khách, toàn bộ chen chúc chỗ, nam nam nữ nữ, già trẻ lớn bé lại ngớt, mảnh ca múa mừng cảnh thái bình quang vinh.

   Giờ Bùi Thanh thân là thương nhân lớn nhất thành Thương Hoài, dưới cờ còn có thương đội của mình, thương mậu tổng hào cùng tiền trang, thân phận này dĩ nhiên là tiêu điểm chú ý của mọi người, cũng là đối tượng để mọi người xu nịnh.

   “Bùi đương gia, Kim lão bản, thành Thương Hoài có thể có hôm nay, thể bỏ qua công lao của hai vị.”

   sàn thuyền có vài tên thị vệ đeo đao tuần tra trước sau, cảnh giác nhìn quanh bốn phía mặt hồ, lầu hai có Bát Phiến Môn, cánh cửa ở giữa kia mở ra, đón vào gió đêm sảng khoái, chiếc bàn dài bằng gỗ tử đàn bày rất nhiều bánh trung thu, nước trái cây, mứt hoa quả cùng món ăn nguội, hai nam nữ ngồi đối diện trong đó, người chuyện là Chu huyện lệnh.

   dám nhận, đại nhân trị thành có cách, mới làm cho Thương Hoài phồn vinh vững chắc.” Bùi Thanh mạnh mẽ , đem công lao trả về cho Chu huyện lệnh.

   Hôm nay bọn họ quả rất nở mày nở mặt, được Chu huyện lệnh mời, ngồi lâu thuyền hoa lệ bậc nhất, sau những người lái thuyền, còn lại thuyền hoa, hoa phường cùng lâu thuyền mới có thể chuyển động.

   Quyền thế nương theo danh lợi mà đến, đây là đạo lý ngàn năm thay đổi, mà Chu huyện lệnh đối với bọn họ lễ ngộ ba phần, khách khí vô cùng, đây cũng là tự nhiên.

   Nhưng , tuyệt muốn lạm dụng đặc quyền Chu huyện lệnh cho, sử dụng đặc quyền, cuối cùng đưa tới mầm tai vạ, là người làm ăn, đem nghề nghiệp giữ vững tốt là được, quan hệ chồng chéo, lẫn lộn đầu đuôi, chỉ là là tự tìm phiền toái thôi.

   “Bùi đương gia là có tâm.” Chu Huyện lệnh ha ha cười tiếng, đột nhiên hạ thấp giọng : “Bùi đương gia, lão phu biết, Bình Viễn tướng quân muốn mở tiền trang quân đội, in và phát hành ngân phiếu, lấy phiếu thay bạc, để cho quân đội an tâm đánh giặc. Nếu như Bùi đương gia có hứng thú, lão phu vừa lúc cùng người trong phủ tướng quân có giao tình, có thể thay Bùi đương gia hỏi thăm chút.”

   “Đa tạ ý tốt Đại nhân.” Bùi Thanh nhàn nhạt : “Trước mắt tiền trang Cát Tường căn cơ còn chưa vững chắc, thâm nhập vào Thương Hoài, trở về quê hương là chí hướng lớn nhất của Bùi mỗ.”

   biết, khi tiền trang Cát Tường chọn theo tiền trang quân đội, như vậy Chu huyện lệnh cực kì có lợi, mà lợi bao lâu, cũng ai biết, có thể năm, có thể mười năm, bị trá hình vơ vét tài sản chắc chắn kết thúc, hơn nữa quan lại bao che cho nhau, nguy hiểm chắc chắn rất lớn, tuyệt đối muốn nước cờ này.

   “Bùi đương gia có biết trong quân đội có bao nhiêu người?” Chu huyện lệnh văng nước miếng thuyết phục : “Ít mười vạn, nhiều trăm vạn đại quân, nếu như mỗi người bọn họ đến tiền trang Bùi đương gia gửi tiền vay tiền, lợi nhuận kia thực dọa người.”

   “Uống nước nhớ nguồn, Bùi mỗ vẫn cho rằng phục vụ dân chúng thành Thương Hoài là quan trọng, tin tưởng đại nhân cũng cùng ý nghĩ với Bùi mỗ, lấy dân chúng Thương Hoài làm trọng.” Bùi Thanh thanh lạnh chút, hi vọng Chu huyện lệnh chán nản, biết khó mà lui.

   Chu huyện lệnh liếc cái.

   Đây chính là cự tuyệt sao? từ bỏ hỏi: “Chẳng lẽ Bùi đương gia chút cũng động tâm? Theo tiền trang quân đội kia trong nháy mắt có thể khai hỏa danh hiệu Cát Tường tiền trang . . . . . .”

   “Bùi mỗ kính đại nhân chén.” giơ chén lên, ý cự tuyệt cực kỳ ràng.

   dám, dám.” Chu Huyện lệnh tức giận nâng chén.

   Loại cơ hội phát tài này, người khác cầu xin cũng cầu được. Bùi Thanh này thậm chí ngay cả suy nghĩ cũng có liền cự tuyệt, để cho mặt mũi.

   Bất quá, vui vui, có thể làm gì Bùi Thanh?

   Cát Tường tiền trang nắm giữ hơn nửa bạc trắng của Thương Hoài, thương đội cũng tạo ra kỳ tích buôn bán ở Thương Hoài, cũng bởi vì có Bùi Thanh, Thương Hoài mới có vẻ phồn vinh an bình hôm nay, bị giội cho chậu nước lạnh lớn, Chu huyện lệnh chỉ có thể sờ sờ mũi mà chấp nhận.

   “Đại nhân vì Cát Tường tiền trang suy nghĩ, là khiến người cảm động, tiểu nữ kính đại nhân chén.” Cát Tường nâng chén giảng hòa, đóng vai nhân vật trái ngược với ý nghĩ của mình.

   Nàng cũng tán thành hợp tác cùng Chu huyện lệnh, người này, danh tiếng tốt lắm, bất kể cái gì cũng muốn thu hồi, nếu như dựa vào hỗ trợ của cùng phủ tướng quân chung đường, nhất định hậu hoạ vô cùng.

   “Kim lão bản khách khí, hai vị có thể biết lão phu là có ý tốt, lão phu cũng còn lời gì để .” Chu Huyện lệnh vội vàng xuống nước, tránh để cho tình hình cứng ngắc.

   “Đại nhân!” nũng nịu thướt tha yểu điệu bước tới, lông mày dài, đôi mắt trong, môi đào xinh đẹp, mặc người áo tơ đỏ nhạt, quần màu đỏ tươi, có vẻ quyến rũ như rượu say, xinh đẹp lạ thường.

   Chu huyện lệnh đắc ý : “Đây là nghĩa nữ Khả Mị của lão phu, năm nay mười tám, còn chưa được gả .”

   Khả Mị là ca nữ đẹp nhất trong phủ , có dung mạo đẹp đến hồn xiêu phách lạc.

   Nam nhân mà, ai háo sắc? Bùi Thanh là phú thương đệ nhất Thương Hoài, tiền tài quyền thế kinh người, nhất định phải lôi kéo Bùi Thanh, hai bên hợp tác, tương lai lợi ích vô cùng lớn.

   biết Bùi Thanh vẫn chưa thành thân, nghe trong phủ ngay cả tiểu thiếp thị tẩm cũng có, nếu như coi trọng Khả Mị, vậy tất cả đều tốt rồi.

   “Mị Nhi, hai vị này là Bùi đương gia cùng Kim lão bản của Cát Tường tiền trang, mau ra mắt Bùi đương gia cùng Kim lão bản.” Chu huyện lệnh cười tủm tỉm giới thiệu.

   “Tiểu nữ ra mắt Bùi đương gia, Kim lão bản ~” Chu Khả Mị mềm mại kéo dài thanh , đôi mắt long lanh dập dờn dừng người Bùi Thanh.

   Nghe tiếng Bùi đương gia của tiền trang Cát Tường tuấn tú lịch lâu, hôm nay vừa gặp, quả nhiên danh bất hư truyền!

   Nàng còn tưởng rằng phú thương đều là lão nhân, nhưng Bùi Thanh này những tuổi trẻ tài cao, còn rất tuấn, nhìn , mũi cao mày kiếm, cặp mắt đen thâm trầm thực mê người !

   Đại nhân muốn nàng nghĩ hết biện pháp quyến rũ , trở thành người của , nàng vốn nguyện ý, cho là muốn nàng phục vụ lão nhân, nghĩ tới hẳn là mỹ nam tử xuất chúng như vậy.

   Ông trời! Nàng cam tâm tình nguyện hầu hạ , nhất nhất cam tâm tình nguyện!

   Cát Tường tự nhiên nhìn ra được, người nào đó lại bị đem làm con mồi.

   Nam nhân cùng nữ nhân bất đồng, càng buôn bán lớn, người làm mai tới cửa Bùi Thanh đếm hết, mà nàng là ngược lại, chẳng người hỏi han.

   Chắc chắn Chu huyện lệnh muốn nhờ “nghĩa nữ” hạ công phu người Bùi Thanh, mà vị nghĩa nữ kia bất quá là ca nữ hoặc tiểu thiếp trong phủ mà thôi.

   Nàng tin tưởng Bùi Thanh đối với này có hứng thú, Chu huyện lệnh uổng phí tâm cơ rồi.

   “Khụ!” Chu huyện lệnh chợt giả ho tiếng, “Đúng rồi, Kim lão bản, phu nhân nghe đại danh Kim lão bản lâu, muốn được gặp mặt Kim lão bản lần, nhưng bởi vì phu nhân trời sanh tính dè dặt, mời Kim lão bản vào thuyền trong gặp mặt có được ? Về phần tiểu nữ, để cho nàng ở chỗ này bồi Bùi đương gia đàn hát, phẩm trà, luận thi văn.”

   Cát Tường khẽ mỉm cười. “Cung kính bằng tuân mệnh, tiểu nữ cái này xin theo đại nhân thăm viếng phu nhân.”

   Bùi Thanh nhíu mày.

   Được, nàng muốn như vậy sao?

   Ánh mắt thản nhiên lướt qua gương mặt xinh đẹp cùng dáng người mảnh khảnh của nàng, xiêm áo tuy chỉ đơn thuần màu trắng, nhưng trăng non tuyết trắng, váy tơ phiêu phiêu, nổi bật lên da thịt trắng như tuyết của nàng, giống như bạch ngọc, gió hồ thổi qua, tựa như phiêu tiên.

   Nàng cố ý lấy lễ tang Đồ Sinh túc trực bên linh cữu ba năm, theo tập tục, thể bàn về kết hôn.

   Cuối tháng, là mãn ba năm ngày tang Đồ Sinh, nàng đoạn tang.

   , cưới nàng.

   “Từ từ.” Bùi Thanh đặt ly trà trở lại mặt bàn, chậm rãi mở miệng, đứng dậy muốn làm Chu huyện lệnh giật mình.


   Chương 9.2

   lúc này, có tự nhiên có loại khí thế bao trùm, bởi vì ít lộ ra ngoài, cho nên càng thêm khiếp người.

   Chu huyện lệnh có chút bất an. “Còn có chuyện gì sao? Bùi đương gia.”

   Bùi Thanh này thâm trầm khó dò, biết có phải xuống nước chưa đủ, trực tiếp muốn đem Khả Mị mang ? Nếu là như vậy, là quá cho mặt mũi.

   “Đại đương gia ——” Cát Tường nhìn mất nụ cười gương mặt tuấn tú, trong lòng thấp thỏm bất an, bởi vì sắc mặt lúc này dọa người.

   Chu Huyện lệnh mặc dù là nhân vật khó dây dưa, nhưng hai bên nước giếng phạm nước sông là tốt rồi, nếu như lại cho thêm khó chịu, chỉ sợ thẹn quá thành giận, sau này cố ý gây khó khăn cho Cát Tường tiền trang, thông minh như Bùi Thanh, thể nào biết điểm này.

   “Lâu thuyền bí mật khó giữ nếu nhiều người biết, cách nào tâm được nhiều.” Bùi Thanh nhu hòa lạnh nhạt. “Tại hạ có bức họa, để cách đây xa, chẳng biết có thể đưa tiểu thư tới thuyền hoa phẩm trà ngâm thơ?”

   Cát Tường kinh ngạc nhìn , trong lòng nặng nề trầm xuống.

   làm cái gì? phải là cấp cho Chu huyện lệnh nước cờ thôi sao? Hơn nữa, bị Chu Khả Mị xinh đẹp hấp dẫn sao?

   Nghĩ tới đây, nàng cảm giác sâu trong lòng mình, bị thứ gì nặng nề đánh vào.

   “Dĩ nhiên có thể!” Chu huyện lệnh vui mừng quá đỗi. “Có thể bồi Bùi đương gia ngắm trăng tâm là phúc khí của Mị Nhi, Bùi đương gia cứ mang nàng , trả về cũng được.”

   Lời rất , chính là đem mỹ nhân đưa cho .

   Chu Khả Mị che giấu được sắc mặt vui mừng, nghĩ tới nàng cần tốn nhiều sức quyến rũ được Bùi Thanh, vẻ đẹp của nàng là người phàm thể kháng cự !

   Nếu như phải là có chuyện trong lòng, như thế nào lại cảm thấy trời mưa ngoài cửa sổ như vậy làm lòng người buồn phiền đây?

   Cát Tường nghe tiếng mưa rơi tí tách, từ sau khi rời Bùi phủ ở Khai Dương, lần đầu tiên nàng cảm thấy vô cùng tịch mịch.

   Qua mấy năm, nàng theo bên cạnh Bùi Thanh phát triển nghiệp, chưa bao giờ biết cái gì gọi là mệt, dĩ nhiên cũng có lúc đơn.

   Mặc dù thể cùng kết làm phu thê, nhưng chỉ cần nhìn , lòng của nàng liền vững chãi, thỏa mãn, biết luôn cùng nàng ở chung nhà, mỗi ngày tỉnh lại, chỉ cần ra Thủy Tạ Các nàng ở là có thể nhìn thấy .

   Quanh năm, hai người cùng nhau thảo luận công , cùng nhau hồi tưởng năm tháng ở Bùi gia, có lúc cùng nhau mang hài tử của Bùi Uy ra ngoài dạo chơi trong tiết thanh minh, hết thảy là bình thản mà hạnh phúc như vậy.

   Cho dù là khi đưa thương đội , nàng mình trấn giữ Thương Hoài, lòng của nàng cũng là tràn đầy, bởi vì hữu của mà tràn đầy, nhớ , chờ ngày trở về, thay bảo vệ quản lý tất cả.

   Mà nay, khi thành công rực rỡ như thế này, nàng lại càng cảm thấy tịch mịch, đây là tại sao?

   “Tiểu thư, đêm khuya, ngài vẫn chưa ngủ sao?” Tiểu Thúy đem đến bình trà nóng, tiện tay rót chén đặt lên bàn.

   Cát Tường nhìn theo ánh trăng mờ mờ ngoài cửa sổ, mi tâm lúc này dường như nổi lên nỗi đau buồn xót xa, cũng nhúc nhích .” ngủ, ngươi cũng mau trở về nghỉ ngơi .”

   “Tiểu thư ——” Tiểu Thúy muốn lại thôi.

   Cát Tường nhìn nàng, “Còn có việc sao?”

   Nhìn vẻ trống vắng trong mắt chủ tử, Tiểu Thúy suy nghĩ chút, rốt cục vẫn phải : “Ngài chẳng lẽ cứ như vậy đem Thanh gia tặng cho Chu tiểu thư gì đó sao? Nô tỳ nhìn nàng căn bản giống như tiểu thư quan gia, giống như là nương bán rẻ tiếng cười ở Thải Hương Lâu.”

   được nhảm.” Cát Tường mệt mỏi nhìn nàng cái. “ nghỉ ngơi , ta muốn yên lặng chút.”

   Nhìn chủ tử giống như mệt chết, Tiểu Thúy dám nhiều lời, lui xuống.

   Cát Tường đứng gần cửa sổ, tâm tư mờ mịt nhìn mưa bụi ngoài cửa sổ.

   Trong thành khắp nơi lưu truyền, Chu Khả Mị là người của Bùi Thanh, rất nhiều người sinh động mình nhìn thấy bọn họ ở thuyền riêng của Bùi Thanh cả đêm, ngay cả nha hoàn thiếp thân Chu Khả Mị cũng , tiểu thư nhà nàng cùng Bùi đại đương gia ở chung chỗ đêm xuân tiêu, có quan hệ phu thê, Bùi đương gia cũng nhanh đem tiểu thư nhà nàng nhận vào phủ.

   Những lời đồn đãi vô căn cứ này, thể nào chứng thực.

   . . . . . . cùng Chu Khả Mị thân mật như vậy sao?

   Mọi người đều , người Chu Khả Mị có mùi thơm quyến rũ đặc biệt, thích nàng ở mùi thơm đặc biệt kia sao?

   Nếu như đem Chu Khả Mị vào trang phải làm sao bây giờ? Nàng nên làm thế nào đây?

   Có phải, đến lúc nàng nên rời ?

   Nàng, bởi vì mà tồn tại, khi trong lòng có đối tượng, tồn tại của nàng cũng còn cần thiết.

   khi thành thân, nàng nhất định phải quên quá khứ cùng nhau trải qua trước kia, nghĩ như vậy, trong lòng của nàng lập tức dâng lên trận thê lương, giống như quá khứ cùng những năm tháng cùng phấn đấu đều mất ý nghĩa.

   Ai, nàng cần gì phải phiền não nhiều như vậy? Nếu Chu Khả Mị vào trang, trở thành nữ chủ nhân nơi này, nàng liền rời tìm muội muội của nàng, như vậy, cha mẹ các nàng ở trời thấy cũng cảm thấy an ủi . . . . . .

   Nhưng, tại sao, ý nghĩ rời tiền trang, rời Bùi Thanh lại làm lòng của nàng đau như vậy, vừa nghĩ tới còn được gặp lại , vừa nghĩ tới cùng những nữ nhân có quan hệ xác thịt, nàng liền khổ sở vô cùng.

   Trời ạ! thể còn muốn .

   Nàng lắc lắc đầu, muốn bỏ ra khuôn mặt tuấn của Bùi Thanh kia.

   Nàng nhắm mắt lại, trong đầu vẫn xuất hình dáng tướng mạo của .

   Trong nháy mắt tâm tư phập phồng, bản thân khó mà . . . . . .

   “Cát Tường ——” lần nữa kêu tên của nàng.

   Ánh mắt của nàng cùng tiếp xúc, trái tim lập tức giật mình.

   chuyện, cho nên, phải là ảo ảnh? Vậy, tại sao phải đến tìm nàng chứ?

   Lòng của nàng nóng lên, cả người lại hoảng hoảng hốt hốt.

   Trong thoáng chốc, nàng nghe được ràng: “Ta vào chút, có chuyện muốn với nàng.”

   Cho tới bây giờ đều thuận theo . “Được.”

   lúc trái tim cuồng loạn, Bùi Thanh tiến vào.

   Vừa nhìn thấy , Cát Tường kìm hãm được hít hơi sâu, giống như mấy trăm năm có cùng chỗ, cảm thấy mỗi tấc trong người đại loạn.

   đóng cửa phòng lại, hai con ngươi sáng rực nhìn thẳng nàng.

   Nàng chẳng phải hướng đầu hàng sao? và Chu Khả Mị qua lại quá nửa tháng, đáy mắt nàng lên đơn, khắp người dưới lộ ra đau khổ nào đó.

   cố ý truyền ra ngoài những lời đồn đãi kia, nàng có thể nhẫn nại đến khi nào?

   Nhìn nàng lúc lâu, rốt cục mở miệng, thanh trầm thấp, “ trễ thế này, sao còn chưa ngủ, nhìn mưa?”

   “Sắp ngủ.” Cát Tường ngơ ngác nhìn , trong đầu hỗn loạn, tứ chi vô lực, lúc này mới nhớ tới, nàng giống như ngày cũng ăn cái gì, bởi vì đói bụng.

   “Ta tới là muốn cho nàng biết ——” Bùi Thanh chớp mắt nhìn nàng. “Ta quyết định cưới Chu Khả Mị, nàng có thai.”

   gì?

   Cát Tường đầu hồi mắt hoa, thân thể quơ quơ.

   . . . . . . . Muốn cưới Chu Khả Mị, Chu Khả Mị có. . . . . . Có thai rồi?

   Phút chốc, nàng bị đánh bại rồi, nàng thần trí mê muội, trong lòng quặn đau, câu cũng nên lời.

   “Nàng có lời muốn sao?” sâu nhìn nàng.

   Nước mắt của nàng trào ra, nhưng nàng cuống quít xóa lau nước mắt, mặt hít sâu, cố gắng ổn định tâm tình của mình.

   lát sau, nàng cuối cùng có thể mở miệng chuyện. “Ta biết. . . . . . Chúc mừng ngươi. . . . . .”

   Lòng của nàng rất đau! muốn đừng thành thân, nhưng nàng có tư cách gì ngăn cản ?

   “Nàng —— Chúc mừng ta?” Ánh mắt Bùi Thanh gắt gao quấn ở mặt nàng, có hai ngọn lửa thiêu đốt trong con ngươi .

   Nàng lại dám chúc mừng ? Lại dám?

   giận kiềm được đột nhiên kéo nàng vào trong ngực, đôi môi nóng rực của ép chặt ở môi nàng, trừng phạt nàng, cuồng nhiệt mà mạnh mẽ.

   Nàng thể hít thở, thể suy nghĩ, giống như ngọn lửa đốt nàng, đốt rụi lý trí nàng, nàng chút sức lực chống đỡ cũng có.

   Hồi lâu sau, mới buông nàng ra, nhưng hai tròng mắt như hai ngọn lửa, nhìn chăm chú vào nàng chớp mắt.

   “Ta muốn cưới nữ nhân khác, nàng tuyệt tức giận, đau lòng sao? Nàng chúc mừng ta là lời từ đáy lòng, là tâm muốn nhìn đến ta cùng nữ nhân khác sinh con dưỡng cái, trải qua cuộc sống hạnh phúc sao? Nàng có thể nghĩ đến ta là trượng phu của người khác, mà ta với nàng, sau này chỉ có thể giữ khoảng cách, để tránh rước lấy lời ra tiếng vào sao?”

   Nghe đến đó, Cát Tường tâm bị kéo chặt, lệ lại rớt xuống.

   Vấn đề của đánh trúng lòng của nàng, nàng, quả thể tưởng tượng. . . . . . thể tưởng tượng trở thành chồng của người khác. . . . . .

   “Nàng cho ta biết! Sau khi ta thành thân, nàng muốn tiếp tục sống thế nào?” Ánh mắt thâm trầm, gắt gao nhìn chằm chằm nàng. “Chẳng lẽ là ta sai lầm rồi, tại ta tự mình đa tình, từ khi theo ta rời Bùi phủ lưu lạc thiên nhai, nàng chút cũng có ý nghĩ muốn ở cùng ta cả đời?”

   phải! phải như vậy!” Cát Tường lòng tràn đầy đau đớn nhìn , nước mắt sớm ngập đầy hai mắt.

   “Như vậy là như thế nào đây?” có ý định bỏ qua cho nàng, tiếp tục ép hỏi, “Bởi vì nàng từng là nữ nhân của Bùi Văn, cho nên thể cùng ta ở chỗ sao? Ta đều ngại rồi, nàng ở đây trốn tránh cái gì? Hay là, nàng cho là mình trong sạch, thà rằng để cho ta lòng nàng lâu để rồi hụt hẫng tan vỡ cũng nguyện ý gả cho ta?”

   “Như vậy, cũng được! Nếu lừa Chu Khả Mị có thai, ta muốn cưới nàng làm vợ, nàng cũng phải là thế mà thay đổi, Chu Khả Mị kia là dạng nữ nhân ai cũng có thể làm chồng, ta muốn trong thành Thương Hoài ai biết, người nào hiểu, ta liền cưới nàng làm vợ, để cho người trong thiên hạ cười nhạo Bùi Thanh ta, để cho ta cả đời bất hạnh. . . . . .”

   Hô hấp của nàng dồn dập, run rẩy, hô lên, “! Đừng ! Đừng ! Ta sai rồi! Ta sai rồi! Là ta suy nghĩ quá nhiều! Là ta có nghĩ đến tấm lòng của ngươi! Là ta sai rồi. . . . . .”

   Tâm tư nàng dâng trào, đầu dựa vào trong ngực , nước mắt cuồn cuộn rơi xuống.

   rất đúng, nàng mặc dù trong sạch, nhưng chẳng lẽ nàng lại thua kém Chu Khả Mị sao? Nàng vì sao tự mình tìm lấy hạnh phúc, mà chỉ biết đẩy vào trận cuộc được sắp đặt để rồi trốn tránh đây?

   Lão Thiên! Nàng thực ngốc! Vì sao tới hôm nay mới nghĩ thông suốt?

   Từ giờ, nàng bao giờ trốn tránh nữa! Nàng sinh ra, là người của , chết, hồn phách cũng vĩnh viễn theo !

   “Cát Tường! Cát Tường của ta!” Bùi Thanh ôm chặt lấy nàng, vành tai và tóc mai hai người chạm vào nhau, hơi thở tương y, giai nhân chờ đợi nhiều năm, rốt cục cũng cam tâm tình nguyện dựa vào trong ngực .

   “Nàng đẩy ta ra nữa chứ?” nâng mặt của nàng lên, hôn lên giọt lệ của nàng, ôn nhu vuốt ve gương mặt của nàng, cảm thấy tâm tình thực thoải mái.

   , bao giờ nữa.” Cát Tường chớp lông mi ướt lệ, nhìn , trái tim rất ấm ấp, ánh mắt rất nóng. “Ta, muốn vĩnh viễn ở bên cạnh ngươi.”

   Khi ra chuyện Chu Khả Mị có thai lòng của nàng như bị sét đánh vậy, làm nàng hoàn toàn lĩnh ngộ, ra là cảm tình đối với sớm sâu đến cách nào đo, mà nàng lại còn cho là mình có thể ly khai , tìm tung tích các muội muội, nàng thực ngốc, là tự cho mình có tài.

   Nàng, thiếu chút nữa là bỏ lỡ , bỏ lỡ hạnh phúc . . . . . .

   “Nghe đây, lão nương của ta ——” Bùi Thanh nhìn vào trong mắt của nàng. “Sau khi thành thân, nhanh sinh cho ta vài tiểu oa nhi, đuổi theo tiến độ của Uy đệ.”

   Hai gò má Cát Tường đỏ hồng, ngượng ngùng gật gật đầu.

   Đôi mắt nàng được nước mắt rửa trôi trở nên trong trẻo động lòng người, nhịn được lần nữa hôn nàng sâu.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 10

   Bùi Thanh muốn cưới Cát Tường vào cửa, chuyện này chẳng những là đại của Cát Tường tiền trang, mà cũng là chuyện đại của cả thành Thương Hoài.

   Mấy ngày trước khi hôn lễ cử hành, Cát Tường mang theo Tiểu Thúy ở trong khách điếm lớn nhất thành, bởi vì Bùi Thanh khăng khăng muốn tuân thủ cổ lễ, muốn kiệu lớn tám người khiêng long trọng cưới nàng vào phủ, Cát Tường lại , liền mặc cho an bài.

   Vì tiệc mời khách khắp nơi tới, Lưu Thành đảm nhiệm chung cả hôn lễ, khách chẳng phân biệt được thương đội, thương mậu tổng hào hay tiền trang, sân rộng trước cửa thành dựng lên đầy lều, quy mô hơn ngàn bàn tiệc, danh tác lớn mở tiệc mời dân chúng trong thành, thu tiền mừng, dù chỉ là những lữ nhân qua đường cũng có thể ngồi xuống uống ly rượu mừng, chung vui khí vui mừng.

   Cát Tường đội mũ phượng, đeo khăn quàng ngồi ở trong kiệu, cỗ kiệu tưng bừng dạo phố, nàng nhấc lên góc hồng khăn, từ cửa sổ của cỗ kiệu nhìn ra ngoài, Bùi Thanh ngồi ở ngựa dẫn đầu, đội ngũ rước dâu đông đảo, dân chúng xem náo nhiệt có thể dùng vạn đầu di chuyển để hình dung.

   Nàng chút cũng cảm thấy những thứ lễ nghi này phiền phức mệt chết người, có thể gả cho nam nhân nàng mười mấy năm, vậy còn có gì đòi hỏi?

   Đúng vậy, chờ lâu, mong lâu, rốt cục cũng trở thành thê tử của , đại ca nàng ở trời thấy được cũng vui vẻ chứ? Còn có cha mẹ của nàng, bọn họ nhất định đều ở đây mỉm cười. . . . . .

   Bỗng nhiên, nụ cười bên môi nàng đông cứng lại, trong đám người nàng thấy được người.

   ——

   Gương mặt nàng tràn đầy khiếp sợ, miệng cũng hít phải khí lạnh, cả người giống như bị đóng băng, thể động đậy, đến khi đội ngũ qua trước mặt người kia, nàng mới hoàn toàn thức tỉnh.

   Là người đó. . . . . . Là con quỷ đó, vết nhơ đó . . . . .

   Nàng rốt cục gặp lại được người đó, nàng chết cũng quên chính là người đó. . . . . .

   “Dừng kiệu!” Đội ngũ rước dâu chưa kịp tiến vào, nàng vén hồng khăn lên, chân giày thêu đỏ chút nghĩ ngợi bước ra khỏi kiệu.

   “Tiểu thư!” Tiểu Thúy trước cỗ kiệu cực kỳ kinh ngạc.

   Nhìn thấy Cát Tường kéo hồng khăn xuống, sắc mặt tái nhợt chạy đến, bà mai hốt hoảng. “Kim, Kim lão bản, ngài có chuyện gì xảy ra vậy? Có phải thân thể có chỗ nào thoải mái ?”

   dâu chợt chạy ra kiệu hoa, người đứng xem ở xung quanh lập tức nổi lên xôn xao, bây giờ là tình hình gì? Bọn họ tất cả đều nhìn chằm chằm.

   Cát Tường lửa giận công tâm, đột nhiên báo trước rút ra cây trường kiếm hộ vệ mang theo, tựa như nổi điên hướng về người nào đó trong đám người vung kiếm.

   “Trời ạ! Đây là chuyện gì xảy ra?” Bà mai kinh sợ quá độ, bà trợn mắt há mồm tự lẩm bẩm, “Ta làm bà mai hai mươi năm, chưa từng gặp qua tân nương nửa đường lao ra khỏi hỉ kiệu muốn giết người, Kim lão bản lúc này. . . . . . Ách. . . . . . khác người . . . . .”

   “Lão Thiên! Tiểu thư phải là trúng tà chứ? Hôm nay là ngày vui của nàng và Thanh gia, nàng làm gì?” Tiểu Thúy gấp đến độ giậm chân, vội vàng muốn thị vệ ở đội ngũ phía trước viện binh, mang cứu binh đương nhiên là Bùi Thanh.

   “Họ Ứng! Ta hôm nay liền giết ngươi, đòi lại công bằng cho ta!”

   Cát Tường sắc mặt tái nhợt, khua kiếm hướng vào người nọ, người nọ bị dọa cho sợ đến mặt có chút máu, biết sơ sơ tân nương hôm nay thân phận phải là tầm thường, cho nên cũng dám đánh trả, chỉ ngay lập tức tránh .

   Mọi người cũng đều hít lãnh khí, bởi vì nhìn chiêu thức của nàng, là nàng đánh , phải là hành động hoảng loạn.

   Đồ Sinh trước khi mất, nàng ít nhiều cũng theo học chút thuật phòng thân, mặc dù thể cùng người tỷ thí, nhưng cầm kiếm lên có thể, thấy thế mọi người vừa ngạc nhiên vừa lo sợ.

   Chỉ thấy là đám người xô ra liều mạng chạy trốn, là vội vã xách trường kiếm đuổi theo.

   Trong lúc nhất thời, dân chúng chen nhau quan sát, bàn luận ầm ĩ.

   “Dừng tay! Cát Tường!”

   Bùi Thanh thấy thế chạy tới cướp kiếm trong tay nàng, nhìn sắc mặt nàng tái nhợt, giống như người sắp tắt thở, mặc dù hành động của nàng vì sao, nhưng thể để cho nàng kích động như thế nữa, tiếp tục như vậy, nàng bị thương đến lục phủ ngũ tạng.

   “Đừng ngăn cản ta, ta muốn giết người này!”

   Nàng oan, oan, bị ác nhân này đoạt trong sạch, muốn người dám , luôn đau khổ cho đến bây giờ, nàng quên mặt của , có thể Bùi Thanh sớm quên năm đó người kia lừa gạt tiền bạc , nhưng nàng chết cũng quên!

   “Ta biết.” Bùi Thanh giữ lấy bả vai của nàng, bắt buộc nàng đứng ở bên cạnh mình, đồng thời ra hiệu hộ vệ đem người áp tới. “Nàng muốn giết , có thể, nhưng nàng trước hết nên tỉnh táo lại, đem nguyên nhân ra, ta để cho nàng tự tay giết .”

   Nhìn dân chúng náo nhiệt đứng thành từng đoàn vây quanh bọn họ, cộng thêm đội ngũ rước dâu trước dừng lại, cơ hồ chen lấn hai bên bờ sông nước chảy lọt.

   “Kim lão bản. . . . . . Tiểu nhân đắc tội ngài khi nào?” Người nọ bị áp quỳ, bộ dáng vô tội, tìm được đường sống trong chỗ chết để cho bình tĩnh thần trí vì mình tìm đường sống.

   “Ngươi muốn ta sao? Ngươi muốn ta ?” Cát Tường cả người phát run, cả khuôn mặt có chút huyết sắc nào, giống như lá khô bị cuốn trong gió, nếu phải là có Bùi Thanh vịn nàng, nàng sớm ngã xuống.

   “Đúng vậy, ngài muốn giết tiểu nhân, tiểu nhân có phản kháng, chỉ có thể mặc cho bị giết, nhưng tiểu nhân tại hiểu, ngài vì sao phải giết tiểu nhân, dù sao cũng phải để cho tiểu nhân hiểu ràng trước khi chết!”

   Cát Tường bi phẫn nhìn chằm chằm . “Ứng Minh Xương! Hơn mười năm trước, chúng ta mới vào thương đạo, mua vài con ngựa cùng hàng hóa theo thương đội ngươi, nghĩ tới ngươi cùng trạm dịch bỏ thuốc làm chúng ta hôn mê, chẳng những cướp đoạt tất cả tài vật, còn cưỡng bức ta!”

   Ứng Minh Xương hồn vía lên mây, chân mềm nhũn, giương mắt chăm chú nhìn lên, khuôn mặt nàng. . . . . . Trời ơi! là tiểu nha đầu làm “Khắc sâu ấn tượng” đó!

   Nghe vậy, dân chúng đứng xem bốn phía mảnh xôn xao.

   Bùi Thanh chấn động như bị sét đánh, cả người cũng ngây dại. “Cát Tường. . . . . .”

   Nàng gì?

   Năm đó, nàng bị ác nhân này cưỡng bức? !

   Trong đầu của hồi thiên toàn địa chuyển.

   ra, tất cả trốn tránh đều là vì nguyên nhân này! Buồn bã trong mắt nàng nhiều năm qua cũng là vì thế, vậy, chuyện nàng cùng Bùi Văn, cũng là nàng muốn từ bỏ nên mới vậy, vậy mà nàng cái gì cũng . . . . . .

   Nghĩ tới đây, tim của hồi quặn đau.

   “Tiểu, tiểu nhân biết ngài cái gì. . . . . .” Ứng Minh Xương ngập ngừng .

   Ô ô ô, thể nào, vậy Kim lão bản tiếng tăm lừng lẫy Thương Hoài thành này đúng là tên tiểu nha đầu năm đó?

   thế nào gặp xui xẻo như vậy, mấy năm này nghèo đói vô cùng, nghe trong thành làm đại hỷ , vốn là nghĩ đến ăn bữa miễn phí, sao lại ngoài dự liệu đem mạng mình đưa tới cửa điện Diêm Vương, sớm biết vậy thà túng thiếu đến còn có cái khố cũng tới.

   biết?” Cát tường cánh môi run rẩy. “Ngươi còn dám phủ nhận?”

   Ứng Minh Xương nuốt nước miếng cái, lắp bắp : “Ngài. . . . . . Ngài nhất định là nhận lầm người. . . . . . Tiểu. . . . . . Tiểu nhân cũng chỉ ba bữa cơm có việc gì, nào có bản lãnh cướp bóc kẻ khác, còn làm hôn mê người khác. . . . . .”

   Bỗng nhiên, thanh trường kiếm lao thẳng đến bên cổ , mũi kiếm hướng về phía cổ họng của , Bùi Thanh lạnh lùng : “Nếu , ta lập tức giết ngươi!”

   Ứng Minh Xương dọa cho sợ đến lắc đầu liên tục. “. . . . . . Đừng. . . . . . Tiểu nhân sai rồi. . . . . . Tiểu nhân sai rồi. . . . . . Xin ngài tha cho tiểu nhân mạng. . . . . .”

   “Ngươi cuối cùng thừa nhận. . . . . .” Cát Tường chớp mắt, hai dòng lệ nóng chậm rãi rơi xuống.

   Đám người bắt đầu mất bình tĩnh, nhổ nước miếng vào ứng Minh Xương, “Kim lão bản năm đó mới vài tuổi? Cư nhiên khi dễ yếu đuối, ngươi phải nam nhân sao?”

   đúng lắm! Cũng sợ bị thiên lôi đánh!”

   “Ngươi ngay cả tư chất làm tên khất cái cũng có, mau mau biến khỏi thành Thương Hoài chúng ta nhanh chút!” Có người đạp cước, lại có người chạy tới, khinh thường đạp cho thêm cước nữa.

   “Oan uổng!” Ứng Minh Xương ủy khuất : “Tiểu nhân đúng là lừa rất nhiều tiểu thương đội, nhưng tiểu nhân quả có cưỡng bức Kim lão bản ngài là !”

   “Chuyện cho tới bây giờ, ngươi còn muốn chối cãi?” Nhiều nước miếng văng tới hơn.

   !” Chuyện liên quan đến sống chết, Ứng Minh Xương vội vàng giải thích, “Tiểu nhân. . . . . . Tiểu nhân năm đó là muốn cùng ngài hoan hảo sai, nhưng sau khi cởi xuống áo ngài, phát ngài là nữ nhân, tiểu nhân chưa từ bỏ ý định, ngay cả quần cũng thoát ra, xác định ngài là nữ nhân, tiểu nhân liền. . . . . . Liền nửa đường bỏ cuộc.”

   Lúc này, chỉ Cát Tường, tất cả mọi người đều kinh ngạc nhìn , bởi vì —— cư nhiên đỏ mặt?

   Quái lạ! Đầu và cổ sắp chia làm hai khúc, còn có tâm tình đỏ mặt?

   “Lúc ấy, tiểu nhân cho là ngài là tiểu huynh đệ, nghĩ tới, phải. . . . . .” Ứng Minh Xương càng ngày càng , đầu cũng càng ngày càng cúi thấp.

   “Oa! nam nhân, người này nam nhân!” Đám người bắt đầu hô hào lên.

   ra là —— đoạn tụ . . . . . . (thích đàn ông – Gay)

   Đột nhiên, Cát Tường mềm nhũn ngã ngồi mặt đất, vẻ liều chết hung ác vừa nãy thấy, nàng giống như bị rút sạch tinh thần cùng linh hồn, cả người thất thần, ngây ngây dại dại.

   ra là, nàng có bị cưỡng bức, nàng có mất trinh tiết. . . . . .

   Ông trời ơi, tại sao muốn cùng nàng đùa kiểu này, để cho nàng phải mình nếm trải đau khổ nhiều năm, tự ti dám Bùi Thanh.

   Nước mắt trào ra hốc mắt nàng, dọc theo khóe mắt lăn xuống dưới, biết là nước mắt bi phẫn còn là nước mắt vui sướng.

   Bùi Thanh ngồi xuống, nâng cằm của nàng lên, lau nước mắt của nàng, nhìn nàng nước mắt tràn mi, trong mắt của hết thảy đều là trìu mến cùng thương .

   Nữ nhân ngốc này, những năm qua mình chịu đựng thống khổ nhiều như vậy, nàng thế nào trải qua được?

   Nàng là ngốc cực kỳ.

   Ban đêm, bên trong màn uyên ương, Cát Tường lật người, cảm giác được bên cạnh có người, mắt to nhàng chớp, tinh thần ngẩn ngơ, nàng tỉnh lại, thấy tuấn nhan Bùi Thanh nở nụ cười ở trước mắt.

   A, trời ạ! Tân lang còn chưa có trở về, nàng liền ngủ thiếp , như vậy là sao?

   “Khách nhân đều rồi?” Nàng có chút bối rối tìm đề tài, muốn đứng dậy, lại cảm thấy ổn, liền nằm nghiêng ở bên người nàng, chống đầu nhìn nàng, nếu như muốn xuống giường, chẳng phải là phải qua ?

   Hơn nữa, tối nay là đêm động phòng hoa chúc của bọn họ, nàng tại sao muốn xuống giường? Nhưng nếu xuống giường, trình tự trước mắt làm sao bây giờ?

   đến trình tự, mũ phượng nàng nơi nào? Hỉ khăn nơi nào? Hỉ nương cùng hỉ tỳ cũng đâu rồi?

   Nàng liếc mắt nhìn, bên ngoài trướng chỉ có bóng dáng nến đỏ, rượu và thức ăn dọn rồi sao? Rượu giao bôi còn chưa uống mà? Như vậy có thể ? Oh, nàng bây giờ nên ngủ . . . . . .

   “Tất cả mọi người rồi, những người khác say đến bất tỉnh nhân , cũng sắp xếp ngủ ở phòng khách.” Bùi Thanh nhìn vào đáy mắt nàng, ôn nhu trả lời nàng.

   Nàng dám nhìn vào đôi mắt thâm sâu của nữa, nhắm chặt lại, nhịp tim lại tăng nhanh. “Tiếp đón nhiều khách như vậy, chàng nhất định cũng mệt mỏi, mau ngủ .”

   “Ta điên rồi mới có thể ngủ trong đêm động phòng hoa chúc.” cười nhìn bộ dạng luống cuống của nàng, hạ mắt cười tiếng, nghiêng người dán lên thân thể của nàng, đôi môi nóng rực hôn lên môi đào của nàng.

   Tim Cát Tường nhảy cái, mặt đỏ hồng như lửa, bị nụ hôn của làm cho như si như say, toàn thân mềm yếu dưới thân .

   Nàng biết bỏ y phục của nhau từ lúc nào, chỉ cảm thấy nàng được đặt dưới lồng ngực bền chắc ấm áp, là nóng, chính nàng cũng nóng, chèn ép nóng rực kia khiến nàng choáng váng.

   Vào giờ phút này, trong lòng nàng còn khúc mắc nữa, nàng là trong sạch, nàng còn cảm thấy tự ti nữa, nàng hoàn toàn đem mình giao cho . . . . . .

   Bồng môn nay mới vì quân khai, Phù Dung ấm trướng, nhân ảnh giao nhau, cùng triền miên, cuối cùng quyến luyến cả đêm.

   ****

   Buổi sáng, Cát Tường tỉnh lại trong vòng tay của Bùi Thanh, nàng lẳng lặng đưa mắt nhìn khuôn mặt tuấn mỹ của , ánh mắt từ mày kiếm của chuyển xuống, nhìn mũi của , môi của , lòng của nàng nổi lên ấm áp dễ chịu vui sướng.

   có biết tình cảm của nàng đối với mãnh liệt cỡ nào?

   Nhìn ngủ gối uyên ương tự tay nàng thêu, ra đây chính là hạnh phúc.

   Trước kia, cũng ở đây bên cạnh nàng, nhưng lòng của nàng chỉ là đau khổ, hôm nay hoàn toàn ngược lại, nhiều năm khổ sở được bù lại ấm áp từ trong ngực .

   nhìn đủ chưa, nương tử của ta?” Thanh lười biếng truyền tới từ miệng của người khác.

   Bùi Thanh đầu tiên là mỉm cười, ngay sau đó mở mắt ra.

   chống thân thể lên, nhìn tân thê tử gối lên cánh tay , nụ cười sâu hơn.

   Cát Tường mặt từ từ nóng lên, nàng vội vã nằm thẳng, lúng túng muốn đem mặt vùi vào trong chăn. “Ách, chàng, làm sao biết ta nhìn chàng?”

   Khóe miệng chứa đựng nụ cười vui vẻ, vươn tay ra vuốt sợi tóc rối của nàng, tiếp theo lôi nàng đến dưới thân, : “Ngay cả ta có mở mắt ra cũng cảm nhận được ánh mắt của nàng, có thể thấy được nàng đối với ta tình lớn biết bao nhiêu, như vậy, cũng cần che dấu.”

   vuốt ve mái tóc của nàng, tiếp theo hôn lên cánh môi mềm mại như hoa, khẽ vuốt cánh tay mảnh khảnh mịn màng như tuyết, hơi thở ấm áp từng đợt từng đợt đánh tới.

   Lưỡi cùng môi của nàng vô lực mặc cho đùa nghịch, mềm yếu đáp lại nhu tình của , hai môi dán liền, hơi thở của từ từ nồng đậm, hai cánh tay ôm chặt nàng, kích cuồng đoạt lấy.

   Tân hôn mấy ngày, bọn họ chính là trải qua cuộc sống nhàn nhã như vậy, trong mắt hai người chỉ có lẫn nhau, quên tiền trang lớn như vậy, ai nhắc tới.

   Trước đây, bọn họ lãng phí quá nhiều thời gian, tại phải bù đắp lại, trừ đối phương, cái gì cũng nhìn thấy, cho dù nhìn thấy, cũng liên quan chuyện của bọn họ, là chuyện của Bùi Uy.

   Bởi vì, tại đại lý chưởng quỹ tiền trang là Bùi Uy.

   “Chúng ta như vậy có phải quá đáng hay ?” Cát Tường cười ngớt hỏi trượng phu.

   Tân hôn ngày thứ ba, hai người du hồ Thủy Yên Hồ, ngồi lâu thuyền xinh đẹp của mình, lâu thuyền, trừ phu thê bọn họ ra, còn có vài hạ nhân cùng thuyền phu, ngay cả Tiểu Thúy cũng theo.

   “Còn quá đáng hơn nữa.” Bùi Thanh cực kỳ vui vẻ.

   Cát Tường bây giờ đoán ra trượng phu là có ý gì? Chẳng lẽ, mất rất nhiều công việc cho Bùi Uy?

   Câu trả lời, buổi tối , bởi vì lâu thuyền cập bờ, đường thuyền xuống, về phía nam, dọc đường liễu rủ cùng hồ nước, tình thơ ý hoạ.

   “Chúng ta về sao?” Nàng rất kinh ngạc, điều này cũng mới biết, tại sao muốn phân phó Tiểu Thúy cùng lên thuyền, nguyên lai là để cho Tiểu Thúy tới hầu hạ nàng.

   Bùi Thanh thái độ thanh thản, ôm lấy thê tử vai, khẽ mỉm cười. “ vội, chơi rồi trở về.”

   Ba chữ “Chơi ” này, đúng là định nghĩa ràng!

   Tân phu phụ này rất vui vẻ, mà trong thành Thương Hoài có người gấp đến độ giơ chân, bởi vì chỉ thấy để lại tờ giấy thiếu trách nhiệm, mọi muốn mình “xử lý” ! Còn lại cái gì cũng viết.

   Bùi Uy nhìn phong để thư lại kia, ngửa mặt lên trời phát ra tiếng kêu bất bình, nhưng người cùng thuyền sớm xa, còn kịp nữa rồi!

   ****

   Hôm sau, lâu thuyền đến được Lâm Viên, Lâm Viên này đúng là nổi danh ca múa bậc nhất, còn có tử khúc Bà La Môn, bọn họ ở trong tửu lâu thưởng thức chuyên nhân ca hát trình diễn, Cát Tường cũng học thổi khúc, có niềm vui thú khác.

   Qua ngày, du Mai Sơn, sau hạ Giang Nam, qua huyện Thanh Tuyền, đến Khúc Loan thành, lên núi Tuyết Nhạn, dạo chơi khắp các danh thắng, ngắm hết trường đê xuân liễu, xem mắt cảnh hồ tuyệt sắc, thưởng thức rượu ngon món ngon.

   Ban đêm, trong lâu thuyền, từ hồng trướng sương phòng truyền đến tiếng thở dốc vợ chồng ân ái triền miên, Cát Tường cảm giác đây là ngày hạnh phúc nhất của đời nàng, nhìn bộ dáng của trượng phu, nàng thỏa mãn, còn có cái gì có thể tốt hơn so với cuộc sống cùng người sớm chiều ở chung đây?

   Thời gian trôi qua rất nhanh, bọn họ du ngoạn vòng, trở lại Thương Hoài thành là nửa năm sau, Bùi Uy vừa thấy bọn họ trở về liền oa oa kêu to.

   quá đáng! quá đáng!” bi phẫn, “Hai người các ngươi quá đáng! Tại sao có thể đem tiền trang cùng thương hào đều quẳng cho ta, bản thân chạy ra ngoài chơi?” Cũng mang ta . . . . . . Đây là câu quan trọng nhất trong lòng .

   Thân là cha của tám hài tử, bị vợ cả cùng các tiểu thiếp kìm giữ gắt gao, nơi nào cũng được, cũng rất muốn vân du tứ hải, ô. . . . . . là nhớ cuộc sống trước khi cưới vợ, độc thân tốt.

   “Này đệ ——” Cát Tường nhìn , mỉm cười : “Chúng ta có ở đây nửa năm này, ngươi thay đổi, chững chạc rất nhiều, nghe ngươi đem tiền trang cùng thương hào xây dựng ý rất tốt, khổ cực ngươi rồi.”

   “Hừ, câu khổ cực là xong sao?” Bùi Uy bĩu bĩu môi. “Bất kể thế nào, ta vẫn cách nào tiếp nhận hành động các ngươi nửa năm trước, các ngươi có biết tiền trang nửa năm qua trải qua bao nhiêu nguy cơ đổi ngân, những lần đó là làm ta sợ muốn chết, thiếu chút nữa là muốn đem bảng hiệu Cát Tường tiền trang phá hủy . . . . .”

   “Ngươi còn chưa già, đừng nhảm nữa.” Bùi Thanh căn bản để ý đến bộ dạng ai oán than vãn kia, nhàn nhạt : “Mau thu dọn quần áo , chúng ta còn phải xa nhà chuyến, lần này dẫn ngươi cùng , còn có các đệ muội cùng bọn .”

   Phải xa nhà? Cát Tường trong mắt thoáng qua vẻ kinh ngạc, thế nào cho nàng biết?

   “Phải xa nhà? Muốn đâu?” Bùi Uy sôi nổi hỏi.

   “Rất nhanh rồi ngươi biết.” Ngữ khí Bùi Thanh lạnh nhạt. “Đúng rồi, ngươi sắp là thúc phụ rồi, cho nên đừng oán giận nữa, ngươi nửa năm này bỏ ra là đáng giá.”

   Bùi Uy mở lớn mắt, “Cái, cái gì? Ta được làm thúc phụ rồi? Chẳng lẽ Cát Tường, ách, , là tẩu tẩu, chẳng lẽ tẩu tẩu mang thai?”

   Ánh mắt nhìn về bụng Cát Tường, quả nhiên hậu tri hậu giác phát bụng của nàng lớn lên.

   trận vui sướng xông tới, vui vẻ : “Trời ạ! Nhị ca! tốt quá! Chúc mừng huynh! Chúc mừng huynh cuối cùng cũng làm cha rồi!”

   thường vì chính mình lấy vợ sinh con sớm hơn đại ca mà cảm thấy áy náy, trưởng ấu có thứ tự, thế nào cũng nên là Bùi Thanh cưới trước mới đúng.

   Nhưng Nhị ca cùng Cát Tường cứ kéo dài, kéo dài, kéo đến mức phải lấy vợ trước.

   Mà nay bọn họ chẳng những thành gia đình, cuối cùng cũng làm cha mẹ, là vui mừng cho họ!

   “Chị dâu muốn ăn gì, ta lập tức gọi người làm mua.” Bùi Uy ân cần hỏi.

   Đối với , mười hai tuổi rời nhà theo Bùi Thanh xông xáo giang hồ, lúc ấy tỉnh tỉnh mê mê, căn bản quá hiểu chuyện, Cát Tường cũng như người mẹ, người tỷ tỷ chăm sóc , nếu như Bùi Thanh cưới Cát Tường, là người đầu tiên đứng ra phản đổi.

   “Cám ơn ý tốt của ngươi, ta ăn cái gì cũng được, tùy ý là được rồi, ngươi đừng lo lắng.”

   Ban đầu thương đội mới thành lập, nàng bởi vì quen khí hậu đất đai, thân thể có mấy năm vô cùng yếu ớt, chỉ chút là nhiễm phong hàn, ăn thế nào cũng mập.

   Nhưng mà dường như lão thiên muốn bồi thường lại cho nàng, tại nàng có bầu, lại chưa từng nôn oẹ, đến lúc bụng nàng lớn lên, nàng mới giật mình mình có thể sắp làm mẹ.

   “Như qua, Nhị ca, chúng ta rốt cuộc nơi nào?” , phải là thích mang theo ba lão bà cùng tám hài tử cùng ra cửa, vậy còn có niềm vui gì đáng chứ?

   Bùi Thanh nhìn , miễn cưỡng mở miệng : “ nơi có thể nhìn thấy nương của ngươi cùng nương của ta.”

   Cát Tường kinh ngạc nhìn trượng phu, chẳng lẽ ——

   “Nơi có thể nhìn thấy nương của ta cùng nương của huynh?” Bùi Uy nghĩ tới, đột nhiên nhảy dựng lên. “Huynh , chúng ta về thành Khai Dương?”

   Khai Dương thành ——

   Quầy hàng tiền trang Bùi gia, Bùi Văn nhợt nhạt ốm yếu nhìn sổ sách, đau đầu nhức óc.

   Kể từ sau khi tiếp quản tiền trang, tiền trang buôn bán ngày càng kém, dân chúng trong thành giống như sợ tiền trang bọn họ tùy thời sụp đổ, cũng dám đem bạc gửi ở nơi này, trái lại tiền trang khác, bởi vì cùng quan phủ giao tình tốt, dân chúng tranh nhau gửi và đổi bạc.

   Ai, bây giờ biết vấn đề ở nơi nào, còn có thể cải thiện thế nào, Ngô chưởng quỹ trước kia quản lý tiền trang giờ cáo lão về quê, cha lại tuổi tác cao, năm gần đây thân thể càng ngày càng tệ, rất nhiều chuyện cũng nhớ nữa, ngay cả người thỉnh giáo cũng có.

   Nếu như có thể, muốn đem tiền trang đáng ghét này bán , đem tiền trang bán lấy ngân lượng để tồn tại tiền trang khác, dựa vào lợi tức trải qua quãng đời còn lại. . . . . . Đây là ý muốn năm trước của .

   Mà bây giờ, đúng là làm như vậy.

   Chuyện bắt đầu từ hai tháng trước, có người gọi Lưu Thành tới gặp , hỏi thăm có muốn bán tiền trang cùng đại trạch của Bùi gia, suy nghĩ hai ngày, cũng có cùng bất luận kẻ nào thương lượng liền cùng đối phương ký giấy.

   có bản lãnh tiếp tục xử lý tiền trang, tại tình cảnh Bùi gia càng ngày càng tệ, cũng còn biện pháp thuê nhiều người làm như vậy nữa.

   tính toán sau khi bán tiền trang cùng đại trạch, mua căn phòng , già trẻ ở chung nhà, tiết kiệm chút, hẳn là có thể sống qua ngày.

   “Văn Nhi ——”

   Bùi phu nhân được hai người tỳ nữ dìu đỡ, kinh hoảng vào tiền trang buôn bán ảm đạm, phía sau còn chánh thê Bùi Văn theo —— Trước kia là thiên kim Hà huyện lệnh – Hà Du Phương.

   Chỉ bất quá, Hà huyện lệnh tám năm trước bởi vì câu kết với quan thương mà vào đại lao, tiền trang Bùi gia ngày càng lụn bại, đủ sức cứu giúp.

   “Nương, sao người lại tới đây?” Bùi Văn ra đón, mặt mệt mỏi.

   Bùi phu nhân bắt được tay của con trai, vội vàng : “Văn Nhi, vừa mới có người đến phủ, bọn họ , nơi này bán cho bọn họ, muốn chúng ta trước mười lăm tháng sau phải chuyển , đề phòng chủ nhân lập tức tới, đây là chuyện gì xảy ra?”

   “Mẹ, chuyện này hài tử tối nay cho người, Bách Nguyên Thương hôm nay muốn hoàn trả mười vạn lượng bạc, hài nhi suy nghĩ, xin người về trước .”

   Bùi phu nhân cả kinh, giữ tay của con trai run rẩy. “Chẳng lẽ, tiền trang chúng ta ngay cả mười vạn lượng cũng có sao?”

   Bùi Văn chau mày lại. “Ai. . . . . .” muốn .

   có mấy người bạn, giựt dây, đem ngân lượng gửi tiền trang kinh thành đầu tư dược liệu trọng yếu, nghĩ tới lại mất hết cả vốn.

   Những dược liệu kia đường vận chuyển về Khai Dương thành, bởi vì gặp phải tháng liên miên mưa to mà sinh nấm mốc, căn bản ai muốn mua.

   “Văn Nhi, con chuyện !” Bùi phu nhân vội muốn chết.

   Bùi Văn nhìn thê tử, “Nàng ở đây làm cái gì? Mau đưa nương về, về sau tất cả các người được tới tiền trang nữa.” Bởi vì tiền trang sắp thuộc về người khác. . . . . . Ai.

   “Bùi lão bản!” gã trung niên nam tử cường tráng vào tiền trang, thân quần áo cực kỳ tinh tế, mi mục cũng hết sức chính trực.

   ra là Lưu gia ——” Bùi Văn nhìn đối phương, phiền não lập tức biểu mặt.

   Chẳng lẽ nhanh như vậy tới lấy tiền trang ?

   Lưu Thành cười : “Vô bất đăng Tam Bảo Điện*, là như vậy, Kim lão bản cùng Bùi lão bản của Bùi gia trang mua Bùi gia tiền trang đến Khai Dương thành, hai người bọn họ muốn nhìn tiền trang chút, biết có được ?”

   *Vô bất đăng Tam Bảo Điện: ý có việc đến làm gì

   Bùi Văn cúi thấp đầu, “Dĩ nhiên, dĩ nhiên được.”

   nào có tư cách gì được? Người ta sớm đem ngân lượng trả hết, tại, tu hú chiếm tổ chim khách chính là .

   “Văn Nhi, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?” Bùi phu nhân luống cuống. “Tại sao người này có người mua tiền trang? Con —— phải là đem tiền trang bán chứ?”

   Bùi Văn thở dài, cái gì cũng muốn tiếp.

   Biết có khả năng, nhưng mẫu thân cố chấp muốn tiếp quản tiền trang.

   Ngay từ đầu cũng rồi, muốn quản lý tiền trang, muốn cha mẹ tìm Bùi Thanh cùng Bùi Uy trở về, nương lại khiển trách vô căn cứ, hơn nữa cho nhắc lại, hôm nay, tiền trang vẫn là bại hết trong tay .

   “Như vậy, tại hạ phải kêu Bùi lão bản cùng Kim lão bản vào.”

   Lưu Thành cười ra ngoài, Bùi Văn hoang mang đưa mắt nhìn , bên tai còn có hai nữ nhân làm phiền, là nương của , là lão bà , vẫn hỏi bây giờ là chuyện gì, là bị phiền chết.

   nhìn cửa lớn tiền trang, tưởng tượng chủ nhân tương lai là hạng người gì? Có đem tiền trang kinh doanh tốt hơn ? vốn là có ngày này. . . . . .

   suy nghĩ lung tung, nhóm người tiến vào tiền trang, vội vã thẳng lưng.

   có thai gương mặt tú nhã chầm châm bước vào tiền trang, lập tức kinh động nhảy xuống. “Cát Tường!”

   Cát Tường khẽ mỉm cười, “Đại thiếu gia, lâu gặp, ngài vẫn khỏe chứ?”

   là nàng, Cát Tường. . . . . .” Bùi Văn thất thần, còn tưởng rằng, mình còn được gặp lại nàng. . . . . .

   Nàng vẫn xinh đẹp như vậy, mặc dù có thai, nhưng so với thê tử béo mập phát tướng kia của tốt hơn rất nhiều….

   “Bùi lão bản, vị này chính là Kim lão bản mua Bùi gia tiền trang.” Lưu Thành .

   Bùi Văn sửng sốt, “Ngài . . . . . . Cái gì?”

   Cát Tường mua Bùi gia tiền trang, làm sao có thể?

   “Còn có, vị này là Bùi lão bản mua Bùi gia trang.” Lưu Thành tránh người ra, nam tử tuấn dật xuất trước mắt Bùi Văn và đám người, Bùi phu nhân thất thanh kêu lên.

   “Là ngươi. . . . . . Ngươi, tiểu tử này trở về làm cái gì?”

   Bùi Thanh khóe miệng nhếch lên nụ cười trào phúng. “Bà mới vừa nghe thấy sao? Tiểu tử ta đây mua Bùi gia trang, Cát Tường mua Bùi gia tiền trang, Cát Tường bây giờ là thê tử của ta, cho nên tại sản nghiệp Bùi gia cũng giữ trong tay ta.”

   “Cái. . . . . . Cái gì?” Bùi phu nhân thân thể lảo đảo muốn ngã.

   “Đúng rồi, có chuyện rất quan trọng, ta nghĩ đại nương cũng nhớ chứ? Chính là đánh cuộc của chúng ta.” lạnh lùng nhìn bà. “ tại bà phải là cũng thực đánh cuộc năm đó, cởi quần áo, đến trước mộ phần của nương, cho bà ba cái khấu đầu rồi sao?”

   “Câm, câm miệng! , được vô lễ với ta .... Ngươi mua đại trạch cùng tiền trang, thể nào, đây tuyệt đối thể nào.....” Bùi phu nhân lắc đầu, sắc mặt trắng bệch, cơ hồ sắp ngất.

   Mà bà, cũng bất tỉnh, từ đó tỉnh lại, có tắt thở, nhưng tỉnh.

   ****

   Nếu như , Bùi Thanh còn có cái gì tiếc nuối, chính là Cát Tường có sinh cho nữ nhi xinh đẹp như nàng, mà là sinh ba tiểu tráng đinh (khỏe mạnh) như dã ngưu cho !

   “Cha! Bùi Quân mắng ta là heo đần.” Bên ao sen hậu hoa viên Bùi phủ, lão tam Bùi Minh dùng cái chân ngắn mập mạp kia, đùng đùng chạy tới tố cáo.

   “Là ngươi mắng ta là ngốc trước!” Bùi Quân cam lòng yếu thế, cũng đùng đùng chạy tới tố cáo.

   đúng , ngươi cũng mắng ta là đống phân.” Lão đại Bùi Tích cùng lão nhị Bùi Quân tuổi gần bằng nhau, hai người đồng thanh.

   ràng chính là các ngươi mắng ta là heo đần trước!” Bùi Minh vô cùng tức giận phản bác.

   “Là ngươi mắng ta là đống phân trước!” Bùi Tích rất kiên trì.

   “Đúng! Sau đó ngươi lại mắng ta là đầu ngốc!” Bùi Quân luôn lựa chọn cùng phe với đại ca.

   “Cha!” Bùi Minh hốc mắt đỏ lên, bắt đầu có dấu hiệu muốn khóc.

   “Được rồi ——” Thần bảo vệ chính nghĩa trong lòng ba huynh đệ —— Cha bọn , Bùi Thanh Đại đương gia Cát Tường tiền trang, chỉ vào đứa út, “Ngươi là heo đần.”

   Lại chỉ vào con thứ, “Ngươi là đầu ngốc.”

   Cuối cùng chỉ vào con trai lớn, “Ngươi là đống phân.”

   “Các ngươi theo thứ tự là heo đần, đầu ngốc cùng đống phân, cách khác, Bùi Thanh ta sinh con heo đần, con ngốc đầu cùng đống phân, nên khổ sở chính là ta và nương của các ngươi mới đúng, các ngươi có cái gì tốt mà ầm ĩ, chơi , đừng đến phiền ta và nương của các ngươi nữa.”

   Ba huynh đệ khó hiểu nhìn cha bọn , mặc dù như đúng mà là sai, nhưng nhìn như chuyện đương nhiên vậy, phải là sai.

   “Nha! chơi!” Ba người chạy vụt .

   Cát Tường buột miệng cười, nhìn trượng phu.

   Chỉ có mới có biện pháp trị được ba tiểu tử tinh lực tràn đầy này, nàng nha, hoàn toàn có cách.

   “Nếu như cho chàng ý nguyện, chàng muốn nữ nhi có đúng ?” Nàng ôm tay trượng phu, mỉm cười hỏi, phu thê người hai thanh thản tản bộ dọc theo con đường rải đá trong hoa viên.

   Mấy năm này, Cát Tường tiền trang có được ủng hộ của quan phủ, ấn hành quan phiếu, phân hào (chi nhánh) ngày càng nhiều, dĩ nhiên, Bùi Thanh cũng càng lúc càng bận rộn, mặc dù có Bùi Uy, Lưu Thành, Đỗ Lập gánh vác phần công việc, nhưng vẫn có nhiều chuyện, nhất định phải thân lực thân vi (tự mình làm)

   “Nếu như chỉ có ý nguyện, ta hi vọng nàng có thể tìm được các muội muội của nàng, đây là chuyện ta đáp ứng nàng nhưng vẫn có cách nào thực .”

   Thế làm biến hóa khó dò, chỗ ngồi này là nơi ở, từng là tuổi thơ cùng ác mộng thời niên thiếu của , thế nhưng hôm nay lại lựa chọn ở nơi này, hơn nữa trong lòng cảm thấy kiên định vô cùng.

   Cha còn nhận biết được người, tại do và Bùi Uy cùng nhau phụng dưỡng, thường bồi lão nhân gia.

   Hơn phân nửa thời gian, hai cha con cũng có quá nhiều đối thoại, nhưng vẫn phát , ra là rất cha của .

   Tình thương cốt nhục, mất lúc thơ ấu cùng thời trẻ, ở giữa trống rỗng đoạn năm tháng dài, tại rốt cục phải hàn gắn, đền bù trở lại.

   “Chàng tận lực.” Cát Tường sâu kín thở dài.

   chỉ lần phái người tìm các muội muội của nàng, nhưng lần lượt đều uổng công vô ích.

   Có lúc nàng khỏi cảm thấy sợ, sợ các muội muội của nàng có hay còn ở nơi đời này rồi, nếu làm sao lại tìm khắp thấy?

   Nhưng, nàng lại an ủi mình, có tin tức chính là tin tức tốt, mặc dù tìm được các nàng, nhưng lại hề hỏi thăm được bất kì chuyện xấu về các nàng, các nàng, nhất định là có chuyện gì.

   “Ta tính toán đem in chuyện các nàng bán mình chôn cha để tận hiếu, đặt ở các quầy của tiền trang, người nào thấy cũng có thể lấy , tin rằng làm như thế hiệu quả tốt hơn nhiều, hoặc giả có thể tìm được các nàng.”

   Trời xanh, gió trong lành, Cát Tường nhìn trượng phu, trong lòng gọi to tên các muội muội.

   Như Ý, Hoa Khai, Phú Quý, các ngươi biết ? Đại tỷ rất tốt bởi vì tỷ phu các ngươi đối với ta rất tốt, tốt vô cùng.

   Các ngươi đâu rồi, các ngươi có tốt ?

   gặp nhau, ngày nào đó, các nàng gặp nhau . . . . . .

   Hồi cuối

   Hoàng Hà quanh co khúc khuỷu qua Đô thành chầm chậm chảy về phía đông thôn Sân Tập, mặt nước tĩnh lặng như con rồng vàng bị thuần phục, hàng xóm chung quanh nhanh chóng xuất , lau sậy lượn vòng quanh thôn đều bị vây vào trong thạch đê trùng điệp, con đê vậy mà có cửa thoát nước, những lúc khô hạn có thể thoát nước ra tưới tiêu hoa màu.

   Con đường trong thôn là náo nhiệt nhất, lúc này tiếng pháo nổ vang dội, thôn Sân Tập gần hai mươi năm qua có vui mừng như vậy, nạn lụt nhiều năm liên tục khiến cho thôn dân khổ thể tả, mười năm trước, Thượng Quan gia ở Hồ trang Giang Nam có giao tình với Lục vương gia đương triều về tình hình của thôn dân, hướng Thánh thượng trần thuật, lúc này mời quan phương giúp sức, cùng nhau xây dựng thạch đê này.

   Bởi vì đặc thù địa chất, xây dựng thạch đê dễ, chỉ là xử lý nguồn gốc vấn đề hao phí sáu, bảy năm, rốt cục năm nay mới làm xong trước kì nước lên.

   Làm cho thôn dân vui mừng khôn xiết chỉ việc tốt này, tiền trang Cát Tường nổi danh khắp nơi cũng mở phân hào ở thôn Sân Tập này, ngày hôm nay khai trương thuận lợi, chuỗi pháo lớn dài chính là bọn họ đốt, cửa tiệm vừa mới mở xếp dài hàng người, người người che lỗ tai lại cười đến miệng cũng ngậm lại được, bởi vì tiền trang mấy ngày trước tuyên bố, chỉ cần ngày khai trương còn tồn bạc, đưa vào bao tiền lì xì.

   khách điếm cũ gần đây cũng đổi chủ hiệu, đổi tên là “Tiệm Phú Quý”, kim chủ vốn là phù hoa sơn trang, nghe đương gia chủ mẫu vô cùng thích món cá dấm đường của bọn họ, cùng với mấy năm trước cá muối nhập vào từ thành Lâm An, tam bất ngũ thích chạy tới thăm, sau trang chủ lại ngại khách điếm cũ kỹ, dứt khoát cùng Trịnh lão bản mua lại sửa chữa, cũng quan tâm khách điếm xa hoa như vậy trong thôn có mấy người dám tới, nghe khẩu khí trang chủ, coi như mua nuôi con muỗi cũng vô vị.

   Bất quá, mấy ngày nay bởi vì thạch đê làm xong cùng Cát Tường tiền trang khai mạc, trong cửa hiệu cũng ít khách quý bước vào, Huyện thái gia cũng mời phu thê Thượng Quan dự bữa cơm trưa.

   “Này, này, Ngọc ca ca, chàng xem đằng trước có rất nhiều người xếp hàng? Có phải có cái gì ăn ?”

   Trong đám người, thiếu phụ có gương mặt tròn tròn cười híp mắt, kéo vị hôn phu bên cạnh muốn cùng nhìn cảnh tượng náo nhiệt.

   Nam tử tuấn mỹ bất đắc dĩ nhìn thê tử, “ phải khi nãy mới ăn cá dấm đường rồi mới ra ngoài sao? Giờ lại muốn ăn, bao tử của nàng giống tiểu trư là cái gì? Gọi là động đáy cũng chẳng sai.”

   Tiểu nương tử cười cười chỉ cái bụng mình, “ phải là động gì, là tiểu trư thứ ba của chúng ta!”

   vội vàng kéo thê tử lại, “Cái gì? Nàng lại có? Sao bây giờ mới , , chúng ta nhanh về, nhiều người ở đây, vạn nhất có sơ suất làm sao bây giờ. . . . . . “

   Lời vừa mới , vài tiểu mao đầu đuổi nhau chạy về hướng bọn họ, người trong đám tiểu hài tử đó cẩn thận va chạm đến tiểu nương tử, may là nam nhân nhanh tay lẹ mắt, kịp thời giữ lấy nàng.

   Đứa trẻ có đứng vững, ngã , nắm giấy trong tay bay đến chân tiểu nương tử.

   Ca ca chạy phía trước quay lại, “Bùi Minh, ngươi ngốc, chạy chậm nhất mà còn bị ngã.”

   “Nhị ca, huynh mặc kệ ta, huynh mau trở về với nương, chúng ta tìm được di mẫu (dì) Như Ý.”

   Tiểu nương tử nghe thấy cái tên liền kinh ngạc, khóe mắt vô ý lại liếc về hình vẽ tờ giấy đất kia, nhất thời cả người chấn động. “Ngọc ca ca, chàng, chàng xem, đây là!”

   Đó là tín vật giống với viên đá màu trắng cổ nàng, chỉ khác là, bên viết hai chữ “Như ý”.

   Hai vợ chồng lập tức nhìn Bùi Quân, Bùi Minh. “Hai vị tiểu huynh đệ, các ngươi mới vừa di mẫu Như Ý là họ Kim?” Hai huynh đệ liếc nhau cái, Bùi Quân cơ trí hỏi: “Ngài biết di mẫu Như Ý của chúng ta sao? Nương của ta tìm di mẫu lâu rồi, ngài biết tung tích của di mẫu sao?” Tiểu nương tử vội vàng lắc đầu, “Ta biết: -. . . Đúng rồi, nương của ngươi. . . . . . Mẹ ngươi muốn tìm Như Ý, nương của các ngươi là . . . “

   Hai huynh đệ cùng kêu lên: “Mẹ ta là Kim Cát Tường.”

   Khóe mắt nàng trong nháy mắt tràn lệ, cái này. . . . . . Cái này sao có thể? Đúng là tỷ muội thất lạc nhiều năm của nàng sao?

   u Dương Linh Ngọc nắm chặt tay thê tử, thúc giục hai huynh đệ Bùi gia, “Nhanh lên, mau dẫn chúng ta tìm nương của các ngươi!”

   Trong nhà trọ Phú Quý, Huyện thái gia mời tiệc phu thê Thượng Quan Vũ Nguyệt, đầy món ngon của Sân Tập thôn đầy bàn, bao gồm cá dấm đường, canh hầm, thấy thế vành mắt Hoa Khai đỏ lên.

   Thượng Quan Vũ Nguyệt biết thê tử nhớ nhà, chủ động gắp miếng cá muối đậu hủ cho nàng, muốn cho nàng thay đổi tâm tình. “Mới vừa Ngô đại nhân , đây là cá muối mấy năm qua này được hoan nghênh nhất trong quán, nàng nếm thử chút.” Dù sao mùi vị để cho nàng lại nhớ đến các tỷ tỷ muội muội. Hoa Khai ôn thuận gắp miếng nếm thử, nghĩ tới thịt cá mới vừa vào miệng, sắc mặt nàng liền thay đổi, “Đây là. . . . . . Đúng rồi . . ” Hương vị của nương! Đây chính là hương vị cá muối của mẫu thân! Chưởng quỹ vừa lúc dẫn tiểu nhị lại đưa món ăn, nàng vội vàng hỏi: “Xin hỏi, món ăn này là người nào làm?”

   Tiểu nhị bị hỏi đến có chút giải thích được, nhưng vẫn thành trả lời, “Là đầu bếp Hứa Bá làm ở chỗ chúng ta hai mươi năm! Phu nhân, có vấn đề gì ?”

   Hứa Bá? Nam nhân sao? Nàng sững sốt, nước mắt cũng mau rơi xuống, làm sao có thể lại là đàn ông làm đây? Hương vị như vậy, ràng chỉ có nương biết làm, Đại tỷ, Nhị tỷ từng giúp làm qua, khi đó nàng còn , cũng muốn giúp tay, nhưng nương với nàng, đợi nàng sang năm thêm tuổi hãy . . . . . .

   Giỏi quan sát sắc mặt mà chuyện, chưởng quỹ nhìn thấy Thượng Quan phu nhân vị này trong miệng lẩm bẩm nhớ tới cái gì “Hương vị giống như”, muốn xuất khẩu hỏi thăm, mắt lại liếc về phu thê Triển gia vừa mới vào cửa, thân thiện chủ động

   “Thượng Quan phu nhân, cá muối đậu hủ bảo này là dùng cá muối, là bí truyền Thiếu phu nhân Triển gia, ngài thích mùi vị này, bằng ta vì ngài giới thiệu chút, thế nào?”

   Thấy nàng vội vàng gật đầu, lập tức lui ra, tới cửa mời phu thế Triển gia.

   Cầm tay truyền đơn cùng tín vật của Như Ý, vẻ mặt đau khổ với trượng phu: “Chàng xem, biện pháp này có kết quả sao? Mấy năm qua này, cầm truyền đơn cùng tín vật giả giả danh lừa nhiều người như vậy, chúng ta có thể tìm được tỷ tỷ, muội muội các nàng sao?”

   Triển Hồng Tề an ủi nàng, “Nàng đừng nóng lòng, có lẽ đợi lát nữa có người tới cho nàng tung tích của các nàng!”

   Lời còn chưa hết, liền bị bộ mặt cười cười của chưởng quỹ cắt đứt. “Triển thiếu gia, Triển phu nhân, có mấy vị khách quý muốn biết nhị vị, bọn họ vô cùng thích cá muối của Triển phu nhân.”

   “A? Là người nào?” Triển Hồng Tề hứng thú hỏi.

   “Huyện thái gia mở tiệc mời khách, phu thê Thượng Quan ở Hồ trang Giang Nam.”

   “Qua chuyện chút được ?” hỏi thê tử, thấy nàng nhu thuận gật đầu, mới theo chưởng quỹ trước.

   Cũng biết là có phải đúng lúc như vậy, phu thê Bùi Thanh bởi vì hôm nay tiền trang Cát Tường khai mạc ở tiểu thôn này, cũng tìm nơi ngủ trọ tại tiệm Phú Quý, nghe người làm đến Huyện thái gia ở chỗ này mời khách, muốn tới đây lên tiếng chào hỏi.

   Phu thê bọn họ cơ hồ vừa bước chân vào, vào trong phòng liền nghe đến hai nữ nhân đồng thời kinh hô!

   “Nhị tỷ!”

   “Hoa Khai!” Thân thể Cát Tường vô cùng rung động, cái tên này, nàng. . . . . . Có nghe lầm ? Lệ trong suốt làm mờ tầm mắt nàng, nhưng nàng vẫn cố gắng mở to mắt, mặc cho nước mắt tràn ngập, hai phụ nhân ôm nhau trước mắt, là Hoa Khai và. . . Như Ý sao? Nhìn ngũ quan các nàng, so với bộ dạng lúc khác bao nhiêu, oh, là có chút quý khí, thành thục hơn. . . . . .

   “Cát Tường, tại sao nàng khóc?” Bùi Thanh phát thê tử khác thường, kinh thanh hỏi.

   Như Ý, Hoa Khai vừa nghe cái tên “Cát Tường” này, vội vàng quay đầu nhìn lại, dám tin vừa khóc vừa cười, “Nàng, nàng phải . . . . . Đại tỷ . . . . . . “

   “Ô, Đại tỷ, Nhị tỷ, ta là nhớ các nàng. . . . . . ” Hoa Khai căn bản quan tâm còn có cặp đại nam nhân ở đó, khóc như oa nhi.

   “Các nàng tại sao lại ở nơi này đây. . . . . . , điểm này cũng quan trọng, tốt quá, ta rốt cuộc tìm được các nàng . . . . . . ” Cát Tường cũng khóc đến thành tiếng, hai cái tay bận rộn sờ sờ cái này, lại sờ sờ cái kia.

   Chưởng quỹ cùng Huyện thái gia thấy hiểu ra sao, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Mà còn lại trượng phu ba nữ nhân là hiểu mọi chuyện, liếc mắt nhìn nhau; bọn họ còn biết nhau là ai, nhưng có chung tiếng lòng! tốt quá, nguyện ước của thê tử nhiều năm qua cuối cùng cũng thực .

   Chẳng qua là. . . . . . Dường như còn thiếu người. . . . . .

   “Nương, nương, người ở nơi nào? Chúng ta tìm được di mẫu Như Ý!” Lão Đại Bùi gia Bùi Tích chạy nhanh thở gấp, ba huynh đệ bọn họ ra đường du ngoạn, thấy người ta phát truyền đơn này, vừa nhìn thấy, vội vàng trở về nhà trọ, chính là muốn cho nương cái tin tức tốt này, vậy mà nương cùng cha đều ở trong phòng, là tiểu nhị ca bọn họ tới nơi này.

   muốn tới thấy hai đệ đệ dẫn đôi vợ chồng, Bùi Quân , bọn họ cũng phải tìm di mẫu Như Ý, còn phải tìm nương.

   Chuyện quá khẩn cấp, còn kịp biết chuyện gì xảy ra nữa, tóm lại, trước tiên đưa mọi người tới hãy , cũng kịp lễ nghĩa, gấp đến độ hô to gọi .

   Chỉ thấy, dáng dấp tiểu nương tử tròn tròn ào ào chạy vào, nhìn mọi người trước mắt, ngây ngốc vừa khóc vừa hỏi: “Các nàng. . . . . . Vị nào là Như Ý, ta là Phú Quý, ta, ta. . . . . . Ta quên bộ dáng các nàng . . . . . . “

   “A, trong quyển sách này viết cái gì?” Lý đại thẩm tới Cát Tường tiền trang gửi bạc, thuận tay từ quầy cầm lên quyển sách , biết chữ, nàng hỏi chưởng quỹ trong quầy. Chưởng quỹ say sưa chuyện: “Bà chưa nghe a, bốn tỷ muội Kim gia bán mình chôn cất. . . . . “

   “A, cái đó, ta làm sao có thể nghe , năm trước bốn tỷ muội đại đoàn viên kinh động đến Sân Tập thôn chúng ta, nghĩ tới bốn nha đầu kia phúc khí tốt như vậy, từ nha hoàn biến thành đương gia chủ mẫu, rất giỏi, là bốn nguồn sáng của Sân Tập thôn chúng ta.” Lý đại thẩm thuộc như lòng bàn tay .

   “Đúng vậy, trước kia Đại đương gia ta đem chuyện tỷ muội phu nhân in thành sách , đặt ở trong tiền trang lưu truyền rộng rãi, để giúp nàng tìm kiếm tung tích các vị tỷ muội khác, tại người tìm rồi, liền đem kết quả này thu lại, cám ơn thiện tâm nhân sĩ trợ giúp khắp nơi.”

   “Đó, chưởng quỹ, ngươi ngược lại với lão bà nhà ta, kết cục này là như thế nào?” Nàng tò mò hỏi.

   “Kết cục. . . . . . Đương nhiên là tất cả đều vui vẻ, chúng ta “bổ sung và chỉnh sửa” việc này, còn có quá trình bốn tỷ muội Kim gia từ nha hoàn làm phu nhân như thế nào đây!”

   “Ưm hừm, ta đây ngược lại có nghe , ngươi là người tốt, mau mau kể cho bà già ta nghe!” Chưởng quỹ cong cổ họng, “Chuyện xưa, phải trận lũ lụt bất ngờ kéo đến thôn Sân Tập năm ấy. Năm ấy, Cát Tường mười tuổi, Như Ý chín tuổi, Hoa Khai, Phú Quý cũng mới bảy, tám tuổi. . . . . . “

   Chúc mừng sinh nhật lần 9 của *******************: 25/6/2003 - 25/6/2012

   Cát Tường mạnh mẽ và bản lĩnh. Trinh tiết của người con thời đó quý biết bao nhiêu. Cắn răng chịu đựng nỗi đau giúp Bùi Thanh thành công, đến khi thành công rồi vẫn tiếp tục chịu đựng nổi đau, dám đón nhận hạnh phúc. Cuối cùng Cát Tường cũng có đươc hạnh phúc cho riêng mình và tìm lại được các em , kết thúc quá viên mãn

   Bộ truyện này hay quá nha. Nhã đọc truyện của Hoa Khai, Như Ý, Phú Quý rồi. Bốn chị em bốn tính cách khác nhau, người mạnh mẽ kiên cường, người ngây thơ, yếu đuối... may là bốn chị em đều gặp lại nhau, mỗi người cũng tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Coi như ông trời cũng bạc đãi họ nha. Mất gia đình nhưng lại được bù vào cái khác. Nam nhân cổ đại nhiều người cũng phải có mấy bà vợ, còn bốn chị em Cát Tường được độc sủng luôn ~ hoho.

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :