1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Câu chuyện về em - Scotland Chiết Nhĩ Miêu (Full + 5NT)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 52

   Sau khi truyền dịch hai ba ngày, bệnh của Ôn Viễn cũng đỡ hơn nhiều.

   Nhưng xét thấy Ôn tiên sinh " thẳng thắn, thành khẩn", cho nên chiến tranh lạnh đơn phương vẫn kết thúc. giờ Ôn Hành Chi vẫn hề sốt ruột mà lại còn tăng thêm mấy phần thích thú.

   Năm cũ vừa qua, tết lịch cũng sắp đến. Bởi vì Lý Tiểu Đường và Từ Mạc Tu khởi hành vội vàng, nên trong nhà đồ dùng cho năm mới trong nhà cũng chưa được sắm sửa nhiều, vì vậy nếu bọn họ muốn đón năm mới ở chỗ này phải lên thị trấn chuyến để mua thêm đồ.

   Sáng sớm hôm nay, Ôn Hành Chi lái xe chở Ôn Viễn đến siêu thị trung tâm ở thành phố W. đường biểu của Ôn tiên sinh đều hết sức bình tĩnh, cho đến lúc đẩy shopping cart vào bên trong, nhìn dòng người hối hả tấp nập, chân mày lúc này mới khẽ nhíu lại.

   Trước đây về thị trấn A đón năm mới, đều là đêm ba mươi mới tới nơi, khi đó Lý Tiểu Đường và Từ Mạc Tu đều chuẩn bị xong hết tất cả mọi thứ, ngay cả sủi cảo trong đêm giao thừa cũng cần động tay động chân, vì vậy rất ít khi phải bận tâm ở phương diện này.

   Nhưng tục ngữ sai, tốn công làm sao ra vấn đề được. Ôn tiên sinh nhìn từng dãy bày đầy hàng hóa, ngẫm nghĩ xem rốt cuộc nên chuẩn bị những thứ gì mới phụ đêm giao thừa đặc biệt này.

   Ôn Viễn lại vô cùng nhàn nhã ở phía sau, thỉnh thoảng thuận tay lấy số thứ từ kệ hàng cho vào shopping cart, Ôn Hành Chi đánh giá những món hàng mà chọn, đột nhiên mỉm cười.

   nhớ tới lúc trước ở nhà bà kể hàng năm mỗi khi mua đồ tết đều mang cả Ôn Viễn theo, trách được tại lại có kinh nghiệm như vậy.

   Kết quả là, Ôn tiên sinh thả chậm bước chân, tụt lại phía sau Ôn Viễn.

   Ôn Viễn muốn bỏ đồ vào shopping cart mới phát biết từ lúc nào Ôn Hành Chi tụt lại đằng sau, liền nghiêng đầu, phồng miệng nhìn hỏi: "Sao lại ở sau em?"

   "Thế nào?"

   Ôn tiên sinh chau mày thắc mắc, tới kéo vào bên trong, lúc này vừa vặn lại có chiếc shopping cart khác ở sau lưng vượt lên. Ôn Viễn liếc nhìn, quay đầu lại chỉ vào tầng cao nhất của giá hàng với : "Em muốn uống sữa tươi, vị chuối tiêu!"

   Ôn Hành Chi ngẩng đầu lên nhìn lát, giá hàng này cao chót vót, duỗi thẳng cánh tay còn phải nhón chân lên mới có thể lấy xuống được. Ôn Viễn hài lòng cho sữa tươi vào shopping cart, lại chỉ vào số đồ dùng khác, đều ở tầng cao nhất .

   Ôn tiên sinh nhướng nhướng mày, liếc nhìn đầy thâm ý nhưng cũng vẫn lấy những món mà cầu. Bạn học Ôn Viễn thỏa mãn : "Được rồi, sang chỗ khác thôi."

   Nhìn khuôn mặt nhắn hơi hả hê, Ôn Hành Chi liền mỉm cười : "Đợi tí nữa, còn có thứ quên mua rồi."

   Ôn Viễn trợn tròn mắt hỏi: "Cái gì?"

   Ôn Hành Chi lên tiếng, đẩy xe lướt qua đám người thẳng tới kệ hàng thứ hai đếm từ dưới lên. Ôn Viễn tò mò theo phía sau, chờ đến lúc nhìn thấy thứ mà chuẩn bị bỏ vào shopping cart, mặt liền đỏ lên như gấc.

   "... mua cái này làm gì?"

   "Tất nhiên là cần dùng rồi." Cánh tay dài duỗi đến bên cạnh , Ôn Viễn nhìn người nào đó quả muốn chết rồi. Cái thứ bắt đầu bằng chữ D này có phải là khắc tinh của ? Tại sao mỗi lần tới đều phải đến nơi này chứ? !

   "Vậy nhanh lên chút!" Ôn Viễn đỏ mặt thúc giục, mua vật này còn cần phải nghiên cứu lâu như vậy sao?

   "Xong rồi !"

   tùy tiện cho hộp vào shopping cart, Ôn tiên sinh liền cầm lên quan sát, rất có thâm ý mà ra mấy chữ: "Số ?"

   liếc nhìn , Ôn Viễn cảm thấy cổ lạnh, thể làm gì khác hơn là vô cùng xấu hổ trả về chỗ cũ. Ôn Hành Chi chỉ vểnh vểnh môi, quyết định tự chọn. Ôn Viễn đặc biệt muốn đào cho mình cái hố để giấu mặt vào đó.

   "Được rồi, Ôn Viễn." vỗ vỗ đầu của : ” trách em đâu."

   "Em còn lâu mới áy náy!" hung hăng đạp xuống chân của cái, rồi ngẩng đầu, chạm vào nét cười vụt thoáng qua trong mắt , nhịn được mếu máo.” muốn ở trước mặt mọi người trắng trợn trêu chọc em sao! Mục đích của chúng ta là mua đồ tết, chính là cái đồ hôn quân!"

   Hôn quân Ôn tiên sinh đem toàn bộ kháng nghị của thu vào, mặt đổi sắc ôm tính tiền: "Đây cũng là đồ tết, hơn nữa....." tạm ngừng, lời tiếp theo khiến Ôn Viễn muốn giết người diệt khẩu ngay tại chỗ: ”Là đồ dùng cần thiết."

   Sau khi mua được đồ dùng cần thiết nhưng buổi tối Ôn tiên sinh cũng có làm gì , điều này làm cho Ôn Viễn thở phào nhõm đồng thời lại hơi cảm thấy kỳ quái. biết có phải là Ôn Hành Chi lo lắng sức khỏe của chưa hồi phục, sợ lại bị phát sốt mới như vậy hay ? Đợi đến lúc sức khỏe của bình phục hoàn toàn cũng sắp bước sang năm mới rồi.

   năm này, Ôn Viễn cảm thấy nó trôi qua quá chậm, cũng quá khó khăn. May mắn là cuối cùng cũng sang năm mới, rốt cuộc có thể mang những chuyện vui nhanh chóng vứt bỏ hết, nghênh đón những khởi đầu tốt đẹp hơn.

   Ngay sáng sớm của ngày cuối năm Ôn Viễn bắt đầu ngồi vo sủi cảo, mặc dù mùi vị vẫn còn kém với bà Thành nhưng tóm lại vẫn có thể ăn được. Mà vị hôn quân kia ngón tay cũng động, làm xong còn vui sướng hài lòng mang đến cho xem thử nhưng người nọ chỉ liếc mắt cái rồi đưa áo khoác cho mặc vào, dẫn ra ngoài.

   Ôn Viễn buồn bực, giao thừa cũng là ngày tuyết rơi nặng hạt, muốn mang đến chỗ nào chứ? Nhưng vừa thấy xe lái về hướng đông của thị trấn A trong nháy mắt liền hiểu .

   Đúng rồi, chắc chắn là thăm Lý Nhược Thu?

   Núi ở phía đông thị trấn A cũng chỉ hơi cao, càng lên tuyết rơi càng dày, tuyết đọng ở nghĩa trang nếu so với chân núi phải dày hơn từ đến hai phân.

   Ôn Viễn thở hổn hển dừng lại ở phía trước mộ, nhìn phần mộ dần dần bị tuyết bao phủ mới phát đêm ba mươi vẫn còn có người tới đây, bởi vì trước bia mộ vẫn còn bó hoa tươi vẫn còn mới, chưa bị tuyết phủ kín.

   Tay phải của Ôn Hành Chi mang theo hộp đựng thức ăn, tay trái dắt Ôn Viễn đến trước mộ Lý Nhược Thu.

   cúi người, lấy tay phủi những bông tuyết rơi bia mộ, gương mặt trẻ trung mang theo chút ưu sầu lộ ra ngoài. Lặng lẽ đưa mắt nhìn lát, sau đó ngồi dậy, mở hộp đựng thức ăn vừa mang tới ra, sau đó lại lấy bình rượu, cùng ba ly rượu để xuống bên cạnh.

   Ôn Viễn trợn tròn mắt nhìn hỏi: "Đây là....."

   " ở chỗ này đón năm mới nhưng chưa từng đến thăm bà lần nào." xong, rót đầy rượu vào ba cái chén.”Lần này tới đây, là bởi vì tối hôm qua chợt nằm mơ."

   "Mơ thấy cái gì?" Trốn trong cái áo khoác mang tới, Ôn Viễn tò mò hỏi.

   "Là bà về báo mộng." Vừa vừa đưa cho ly rượu: .”Trong mơ tóc bà bạc trắng, nhìn oán trách là đồ có lương tâm, để cho bà phải đơn hơn hai mươi năm như vậy."

   "Bà nội bao nhiêu tuổi, chắc cũng tóc bạc đầy đầu rồi đúng ?"

   Người nào đó nắm bắt được trọng điểm khờ dại hỏi, nên bị Ôn tiên sinh hừ mũi coi thường.

   " thấy nét mặt của bà rất đáng thương, bảo bà đừng nóng giận, ngày mai lập tức đến thăm. Nhưng chưa chắc bà hài lòng."

   "Tại sao vậy?" Bạn học Ôn ngây thơ lại tiếp tục hỏi.

   Lúc này Ôn Hành Chi lại đáp: "Bởi vì bà sợ hai người đủ náo nhiệt, nên liền có thể tới, nhưng thể đến mình, thế nào, cũng phải mang con dâu đến cho bà xem mặt."

   Bạn học Ôn Viễn mải mê nghe, khi nghe đến câu được cuối cùng liền hiểu ra: "... dừng lại....."

   Ôn tiên sinh hề bị ảnh hưởng, môi mỏng khẽ nhếch lân, tiếp tục : "Cho nên mới dẫn em tới đây."

   Mặt của Ôn Viễn đỏ lên, muốn xem như con ngốc mà đùa giỡn sao! Tuy thông minh, nhưng vừa bắt đầu nghe thấy có gì đó đúng. Với tuổi của bà nội sao có thể đầu đầy tóc bạc được chứ. Cho nên nhất định là lừa gạt .

   Ôn Viễn ngượng ngùng trừng : "Đừng cho là em biết muốn làm gì?"

   "Cho nên....." đưa tay ôm lấy eo , mang rượu trong cốc rót xuống đất.” Chỉ có thể đồng ý?"

   "Đồng ý cái gì?" Người nào đó vẫn tiếp tục ngây thơ.

   "Nghe mà biết rồi sao?" lại tiếp: ” cầu hôn em đấy."

   Nghe đến hai chữ kia, Ôn Viễn suýt chút nữa là lăn xuống núi.

   cũng trông cậy vào người này có thể có màn cầu hôn lãng mạn, nhưng đại gia cũng đừng làm đến mức trang nghiêm như vậy chứ? Ở chỗ này, ngay trước mặt mẹ chồng tương lai sớm qua đời. vấn đề còn dám cự tuyệt? Chứ đừng là vấn đề cầu hôn!

   Ôn Viễn muốn khóc rồi, chui đầu vào trong ngực : " cố ý."

   Ở trước mặt mẹ ruột của người ta, làm sao dám "Khi dễ" con trai của bà chứ. Người nào đó lại tỏ ra vô lại tiếp tục : "Dĩ nhiên . Nếu bà ở đây, nhất định đứng về phía em." Sau đó nâng cằm của lên tiếp: ”Nếu đồng ý, uống hết ly rượu này ."

   Ôn Viễn trừng .

   Còn phải là cố ý sao? Chén kia cũng cho rót xuống đất trước mộ phần của mẹ chồng tương lai , mẹ chồng uống hết dám uống sao chứ?

   "Uống rượu có thể!" Ôn Viễn hít hơi, nhìn .”Nhưng về việc có thể tuyên bố chính thức vấn đề này đúng thời hạn hay em còn phải suy nghĩ kỹ ."

   xong, hai mắt liền tỏa sáng lấp lánh nhìn .

   Nhưng ngoài dự đoán, chỉ cười cười, giơ ly rượu trong tay cụng vào ly của cái, ngay sau đó, liền uống hơi cạn sạch.

   Lúc xuống núi, cuộc khảo sát của Ôn tiên sinh chính thức bắt đầu.

   Ôn Viễn để cho cõng mình xuống dưới xe, bên ngoài là bởi vì uống rượu nên chóng mặt, nhưng thực tế lại bởi vì cảm giác nằm ở lưng người này quá tốt. Xem ra mấy ngày bị bệnh vừa rồi được cõng quen rồi.

   tựa vào vai của , nhìn những bước chân trầm ổn kia, chợt thở dài: ”Em đồng ý lời cầu hôn của có ích gì chứ, ông nội vẫn chưa đồng ý đâu."

   ở chỗ này vui vẻ mấy ngày, nhưng chung quy vẫn luôn vướng mắc về vấn đề này.

   " cưới vợ chứ phải ông cụ."

   Ôn Viễn nghe xong liền ấn vào vai hỏi: "Dì Đường có thể giải quyết sao? Ông nội nghe bà hay sao chứ?"

   "Mặc kệ ông cụ có nghe hay , dì nhất định thắng."

   "Lợi hại như vậy?" Ôn Viễn cảm thán: ”Chẳng lẽ ông nội vô cùng bà nội, cho nên ngay cả dì Đường cũng rất coi trọng?"

   "....."

   "Phải rồi, đúng là như vậy! Hai năm qua, mỗi khi vào cuối năm ông nội đều muốn tới thị trấn A thăm dì Đường đấy. Đúng rồi, tại sao gọi chú Từ là dượng? Chẳng lẽ hai người họ có kết hôn? Sao lại kết hôn nhỉ?"

   Nghi vấn càng ngày càng nhiều, nhưng lại thấy Ôn tiên sinh lên tiếng, Ôn Viễn tò mò lắc lắc vai , nhưng lại nhận được bốn chữ: " được lộn xộn."

   Ôn Viễn sững sờ, nhụt chí gục đầu xuống vai gì nữa.

   Qua lâu, đến lúc gần đến chân núi người nọ mới mở miệng : "Dì út đối với ông cụ là người rất đặc biệt."

   "Đặc biệt như thế nào ?"

   "Đặc biệt đến....." Ôn Viễn nằm ở lưng nên nhìn thấy mắt của Ôn Hành Chi híp lại, vẻ mặt cũng nặng nề.”Ông cụ rất bà, có lẽ so với mẹ của còn nhiều hơn."

   Nghe vậy, Ôn Viễn hít vào hơi khí lạnh, tí nữa từ lưng của ngã xuống. Ôn Hành Chi xốc lên ổn định lại, thêm gì nữa, đến chân núi lấy xe, từ từ lái về nhà.

   Trời dần dần bước vào đêm.

   Thị trấn A cũng từ từ náo nhiệt, tiếng cười và tiếng pháo nổ từ ngoài cửa sổ truyền đến dứt.

   Sau khi ăn sủi cảo xong, Ôn Viễn ngồi ở ghế sofa dựa vào Ôn Hành Chi xem tiết mục cuối năm. Nửa canh giờ sau chợt thấy bên ngoài lóe lên ánh pháo hoa.

   Ôn Viễn tinh mắt nhìn thấy, dán mặt vào cửa sổ thủy tinh nhìn ra ngoài, phát ra pháo hoa được bắn ra từ trong thị trấn. vẫn rất thích cái này, nhất thời liền hưng phấn muốn chạy ra . Kết quả bị Ôn tiên sinh giơ tay lên túm lại.

   " làm gì thế?"

   "Rất nhàm chán?"

   "Hơi hơi." chu môi : ”Cho nên em muốn ra ngoài nhìn pháo hoa!"

   Ôn Hành Chi ngẫm nghĩ chút liền đứng lên, để lại câu chờ lát rồi lên lầu. Lúc xuống lần nữa tay cầm dây pháo nổ dài.

   Ôn Viễn thấy vậy, nhịn được cười : "Cái này cùng làm sao so với pháo hoa được, hơn nữa pháo nổ phải đến mười hai giờ mới đốt sao?"

   "Mười hai giờ rảnh."

   Ôn Hành Chi quẳng ra câu rồi tới trong sân. sắn tay áo lên, lấy ra điếu thuốc cho lên miệng châm lửa. Sau đó đem pháo đặt ở trong sân. Ôn Viễn đứng ở bên nhìn hành động nhưng trong đầu vẫn suy nghĩ câu mà mới vừa kia?

   rảnh? muốn làm cái gì chứ? Ôn Viễn vừa ngẫm nghĩ lát bên tai vang lên tiếng pháo nổ đùng đoàng, hét lên rồi bịt tai lại, bạo gan nhìn : "Lưu manh, hôn quân!"

   bất hạnh là người kia lại nghe được.

   Nghiêng đầu liếc nhìn cái, chậm rãi rít hơi thuốc rồi nhả khói ra, sau đó gọn gàng linh hoạt dập tắt điều thuốc, về phía người nào đó.

   Nhìn ánh mắt của , Ôn Viễn chợt dự cảm chẳng lành, cả người liền run lên. bịt tai, trốn về phía sau, cho đến người dán lên cửa, còn đường lui nữa.

   Ôn Hành Chi rũ mắt nhìn chăm chú gương mặt hồng rực lên của , sau đó chợt ghìm chặt hông của , tiếng pháo nổ giòn giã xen lẫn tiếng tim đập thình thịch, bế bổng lên thẳng lên lầu hai.
   tart_trungKisaragiYue thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 53

   Sau tết lịch chừng tuần lễ, Ôn Hành Chi cùng với Ôn Viễn mới lên đường trở về thành phố B. Bão tuyết tuy tan, nhưng nhiệt độ cũng coi là quá cao.

   Cảm xúc của Ôn Viễn vẫn hơi phức tạp, theo lý thuyết trở về thành phố B là điều tốt, chuyện này quả nên kéo dài nữa. Nhưng nghĩ đến trước khi làm nhiều chuyện đắc tội với ông cụ, hôm nay trở về cũng biết như thế nào, nên liền cảm thấy rầu rĩ.

   Ôn Hành Chi tranh thủ liếc nhìn , giảm tốc độ xe lại: "Ngồi yên , nghiên ngả như thế còn ra hình dáng gì."

   Ôn Viễn trợn mắt giận dữ nhìn , rồi ngồi thẳng lưng lên, ở trong lòng oán thầm còn phải bởi vì sao. phải cúi đầu sám hối với Phật tổ, cái tết này trôi qua cũng quá gì kia rồi, oán trách câu, mà người kia lại vẫn hết sức nghiêm chỉnh hoặc là luôn trả lời bằng câu rất đáng đánh đòn: "Có gì mà được, tối thiểu sau này khi mua đồ bị mắc lỗi như vậy nữa."

   Ôn Viễn nuốt nuốt nước bọt hỏi: "Đến thành phố B, chúng ta trở về Đông Giao hay là trở về nhà cũ?"

   "Về nhà cũ trước."

   Ôn Viễn “A” tiếng, rồi yên lặng, lát lại lại nhịn được liền hỏi: "Dì Đường chắc vẫn còn ở đó chứ?"

   Vừa nghe câu hỏi vừa chần chừ, vừa lo lắng này của , Ôn Hành Chi liền cảm thấy buồn cười: "Thế nào? Chẳng lẽ về sau gặp ông cụ cũng phải mời dì út đến hộ tống sao?"

   Ôn Viễn méo miệng: "Nhưng phải ở trong tình huống đặc biệt như thế này."

   "Yên tâm , sao đâu."

   Đúng lúc này đèn đỏ sáng lên, nên kịp thời dừng xe lại. Nghiêng đầu nhìn thấy bĩu môi, làn da trắn ngần như gốm sứ dưới ánh mặt trời cực kỳ hấp dẫn ánh mắt của người khác. đưa tay vuốt ve gương mặt mịn màng của , vén những sợi tóc lòa xòa ra phía sau tai. Mà Ôn Viễn cũng chợt nghiêng đầu sang nhìn , ánh mắt chợt sáng lên.

   "Sao?" nhịn được liền hỏi.

   "Kể cho em nghe chuyện của ông nội và dì Đường ."

   Phản ứng của lập tức liền thay đổi, bỏ tay ra quay mặt sang tiếp tục lái xe. Ôn Viễn cũng nổi giận, xoay người tiếp tục hỏi: " chút thôi, chút thôi cũng được, coi như là để giết thời gian!"

   "Muốn giết thời gian tìm chuyện khác làm ." Sau đó lại : ” lái xe, thích hợp để kể chuyện xưa cho em."

   "....." Ôn Viễn bĩu môi đáp trả: ” muốn cho em biết chứ gì."

   Lần này, người kia hề phản bác, hơn nữa còn nhíu chặt mày lại. Bạn học Ôn Viễn buồn bực, tuy nhiên từ trước đến giờ cũng phải là người ỷ sủng mà kiêu, chuyện muốn làm, làm nũng , cáu giận bắt ép phải làm, liền dứt khoát hất mặt sang bên thèm hỏi nữa.

   Ước chừng lại qua nửa giờ, khi lái xe đến trạm thu lệ phí xếp hàng mua vé, Ôn Hành Chi mới rảnh rỗi nhìn sang, liền phát nhóc này ngủ từ bao giờ, cằm còn đặt lên hai đầu gối lên, đầu nghiêng sang bên, cũng may thắt dây an toàn , nếu có lẽ ngã xuống rồi. Ôn Hành Chi với tay ra sau lấy áo khoác ngoài đắp lên người , nhưng ngờ tay vừa chạm vào vành tai lại làm cho tỉnh lại.

   Cùng giường chung gối nhiều ngày như thế, sao lại biết dáng vẻ nửa tỉnh nửa mê này của luôn hấp dẫn người ta phạm tội nhất. Thừa dịp phòng bị, liền cúi đầu hôn lên cánh môi hôn mềm mại của .

   Bị ăn đậu hũ trong nháy mắt Ôn Viễn liền tỉnh táo lại, liền đẩy ra, Ôn Hành Chi thoáng buông ra, đem áo khoác ngoài đắp kín người .

   "Em hỏi chuyện của ông cụ và dì Đường làm cái gì?"

   "Hiếu kỳ chứ sao."

   vuốt ve tay của , kiếu lấy lòng ràng này khiến Ôn Hành Chi khỏi bật cười.

   chưa bao giờ với bất cứ ai chuyện của ông cụ và người mẹ mất của mình, là bởi vì tính tình của vẫn luôn luôn lạnh nhạt, bạn bè dù có giao tình sâu đến mấy cũng chẳng ai những loại tình như thế này. Huống chi, còn là người bao giờ đến chuyện riêng trước mặt người ngoài.

   từng nghe ông cụ trong nhà qua, lúc hai người họ kết hôn quả xảy ra chuyện. Chuyện như vậy chỉ riêng ông cụ trong nhà biết, còn có người chiến hữu của ông cũng biết nữa, nhưng rốt cuộc đều phải là người thân nhất, ra được tất cả đều là do ông cụ muốn cho người kia biết mà thôi. khi ông muốn cho người ngoài biết người khác cho dù có sáng tỏ cũng dám truyền ra ngoài.

   Chuyện của ông cụ và dì út, biết được tường tận vì được nghe bà Thành kể lại.

   Khi đó chiến tranh vừa mới kết thúc, nhưng ở biên giới cũng vẫn chưa được yên, bao lâu lại nổi lên chiến tranh tự vệ phản kích rồi. Lúc ấy Ôn Khác còn chưa vào ban tổng tham mưu, chỉ mới giữ chức vụ nhở trong tập đoàn quân (* )ở quân khu B. Quân khu này nguyên vẫn đứng đầu trong đoàn quân chủ lực, sau khi chiến đấu, nhất là hai sư đoàn bộ binh của quân khu, tất cả các đội quân mũi nhọn đều được đưa ra tiền tuyến hết. Vì vậy quân khu B cử Ôn Khác đến tham gia vào tập đoàn quân. Cũng khó trách sau này khi tới trận chiến kia ông cụ vừa tự hào vừa thương tâm, bởi vì sau khi lập được chiến tích trong chiến dịch lần đó ông cụ liền được tiến cử thẳng lên quân tổng

   (*) Tập đoàn quân: tập hợp bao gồm nhiều quân đoàn hoặc sư đoàn.
   Nhưng dù là như thế, Ôn Hành Chi cũng hiểu, khi ông cụ nhớ lại chuyện cũ chỉ sợ là lại nhớ đến chuyện trước thời gian này. Bất cứ quân nhân nào ở thời đại đó, nhất là những quân nhân lập được ít chiến công, những câu chuyện của họ cơ hồ ai cũng có thể viết bộ sách vừa dầy vừa nặng để hoài niệm về quá khứ hào hùng đó. Ôn Khác cũng giống như vậy.

   Người vợ đầu của ông bị chết vì khó sinh, đối với người phụ nữ cùng ông qua thời kỳ gian nan nhất này tình thân vẫn lớn hơn tình , biết được tin vợ con chết ông ở vùng khác chạy hộc tốc về, tháo mũ xuống quỳ gối hành lang bệnh viện che mặt khóc rống. Sau đó ông thân mình nuôi dưỡng đứa lớn mới được mấy tuổi cùng với đứa con vừa chào đời. Mãi đến sau này khi được điều vào quân khu của thành phố B quân trưởng của ông lại là thủ trưởng cũ trước đây, bọn họ cũng mười năm gặp nhau, thấy ông vẫn chưa kết hôn, liền đứng ra giới thiệu cho ông vài đối tượng.

   Ôn Khác lại là người nghiêm nghị hay cười đùa, trông rất dọa người, chuyện trầm thấp có lực, cũng thích vòng vo. Các cho dù nể phục nhưng nhìn dáng vẻ đó của ông cũng dám qua lại, theo kiểu bây giờ chính là: Người lạnh lùng như vậy dễ dẫn đến bạo lực gia đình, thể hài hòa được!

   Bị cự hai lần nên Ôn Khác cảm thấy rất mất mặt, liền trực tiếp cho thủ trưởng của mình để cho ông đừng mai mối nữa. Lão thủ trưởng cũng vui vẻ đồng ý, ngày đó thế cục căng thẳng, tất cả đơn vị đều ở trong trạng thái chuẩn bị chiến đấu. Cho nên trong quân khu cũng có hoạt động gì, chỉ có mấy văn công đến biểu diễn vài tiết mục để ăn mừng mà thôi. Nhắc tới cũng khéo, hai tháng sau kể từ ngày bị từ chối Ôn Khác cũng có thời gian để tham gia vào những hoạt động như thế này, nhưng vừa vặn lúc này lại gặp được Lý Nhược Thu. Trong tiết mục đại hợp xướng, tay cầm hai bông hoa đứng ở vị trí đầu tiên, nụ cười e ấp như hoa hàm tiếu. Lão thủ trưởng thấy vậy liền lập tức liền quay đầu, chỉ chỉ vào đó hỏi cảm tưởng của Ôn Khác.

   Ôn khác ban đầu có tâm tư để kết hôn, hơn nữa dựa vào kinh nghiệm sau hai lần thất bại kinh nghiệm, nên biết nên gì cho tốt. Nhưng vừa đưa mắt nhìn vào sân khấu kia, những lời cay nghiệt muốn ra miệng lại nuốt trở về. Ông cười với lão thủ trưởng: "Ngài đừng tàn phá dây thần kinh yếu ớt của tôi nữa, người ta có thể xem trọng người như tôi hay sao?"

   Lời này chẳng khác gì lời cự tuyệt cả, nhưng lão thủ trưởng nghe vào tai lại thành lời khích tướng, liền gọi điện thoại về quân khu, hỏi tên họ, trực tiếp mời người đến chôcx của mình.

   Nhưng giống với suy nghĩ của ông, Lý Nhược Thu lại giống với các khác luôn ngại ngùng nhăn nhó, chuyện với rất thoải mái, tuy vậy vẫn chứa dịu dàng tinh tế. Ôn Khác nhìn , liền cảm thấy người như giống như người ai thèm lấy, nhưng cũng thầm thắc mắc sao đến từng tuổi này lại còn chưa kết hôn. Dĩ nhiên, khi đó Lý Nhược Thu cũng coi là quá lứa, chẳng qua vì thời đó thường hay kết hôn sớm, nên người như càng thêm nổi bật hơn.

   Dĩ nhiên Ôn Khác cũng dám hỏi kỹ, vì vậy mới nhờ lão thủ trưởng điều tra giúp. Vừa hỏi, mới biết chưa kết hôn là bởi vì trong nhà còn có em bị bệnh nên quanh năm suốt tháng phải uống thuốc. Vốn còn cha mẹ, lại có người em như vậy, nếu muốn kết hôn quả đối phương nhất định phải cân nhắc suy tính kỹ, do đó mới kéo dài cho tới bây giờ.

   Ôn Khác đối với vừa đồng tình lại vừa kính nể, sau khi qua lại thời gian, ông cũng giúp đỡ cho rất nhiều việc. Khi Lão thủ trưởng hỏi cảm nhận của Lý Nhược Thu đối với Ôn Khác, liền thẹn thùng e lệ trả lời: "Rất tốt." Hỏi Ôn Khác lần nữa thấy ong cũng còn cự tuyệt nữa.

   Hai phe đều nguyện ý, nên tiến hành làm báo cáo kết hôn. Lúc này Lý Nhược Thu chợt muốn chờ thêm thời gian nữa, bởi vì em Lý Tiểu Đường về quê, mấy ngày nữa mới có thể trở về, muốn đợi em trở lại mới làm hôn lễ. Ôn Khác cũng đồng ý, vì vậy hai người vẫn ai bận việc của người nấy, cho đến ngày ông ở sau khán đài nhìn thấy em của Lý Nhược Thu..... Lý Tiểu Đường.

   Khi đó ông bận rộn suốt tuần, vất vả mới bớt chút thời gian ra ngoài đến gặp Lý Nhược Thu. Khi đó ấy vẫn biểu diễn sân khấu, cho nên ông liền ra phía sau vào phòng hóa trang đợi . Mới vào vào trong cũng phát , chờ ngồi ổn định rồi mới nhìn thấy ở góc tận cùng bên trong có ngồi đọc sách, đó chính là Lý Tiểu Đường. Ấn tượng đầu tiên của Ôn khác đối với bà chính là này rất bất nhã, chân gác lên ở ghế đọc sách còn xem say sưa như vậy, nhưng nhìn lại lần nữa, liền ra chân của có tật.

   Lý Tiểu Đường lúc này cũng ngẩng đầu lên liền nhìn thấy ông. Nghiêng đầu sang, đĩnh đạc hỏi: " là ai, tại sao có thể vào đây?"

   Ôn Khác chỉ cười cười, lên tiếng.

   Lý Tiểu Đường liền chống gậyđến trước mặt ông, cất giọng thanh thúy hỏi lại lần nữa: " hỏi đấy."

   xong liền dùng chân đá đá ông, ra có đá , mà cũng dám đá. Vì vậy ấn tượng thứ hai của Ôn Khác chính là lớn mật. Ông cười với rằng nếu động tác mạnh hơn chút nữa có thể bị ngã đấy, đừng trách tôi báo trước.

   Lúc đó Lý Tiểu Đường có lòng tự ái rất cao, cũng bởi vì cái chân yếu ớt này mới vào được đại học chính quy, trong lòng vô cùng khổ sở, còn bị người ta giễu cợt như vậy liền trừng mắt nhìn ông mấy lần, rồi mất. Ngày đó sau khi về nhà lại nhìn thấy người này tức giận thế nào, lúc nấu cơm phải cho muối nhiều cũng cho nhiều nước tương, bữa cơm thôi nhưng Ôn Khác quả bị hành hạ quá mức.

   Mắt Ôn Khác nhìn người ta đối xứ với mình như vậy liền dở khóc dở cười, nhưng thấy nét mặt tức giận phùng má trợn mắt của hiểu sao trong lòng như có sợi lông vũ mềm mại lướt qua ngay cả chính ông cũng thể hiểu được lý do vì sao lại như vậy.

   " ngờ, dì Đường lúc trẻ lại nghịch ngợm như vậy."

   Sau khi nghe đến đoạn này, Ôn Viễn liền giọng cảm thán.

   Người bên cạnh cũng đáp: ”Cũng khó trách bà thương em như thế, chắc có lẽ bà nhận thấy người em có bóng dáng của chính mình."

   Bạn học Ôn Viễn bĩu môi hỏi ngược lại: "Em mà nghịch ngợm?"

   Ôn tiên sinh liền chau chau mày, lên tiếng. Ý là cái này còn phải nữa sao?

   Ôn Viễn lè lưỡi tiếp: "Này sau đó sao? kể tiếp !"

   "Sau này cũng có vấn đề gì nữa cả." lại .”Mẹ tạm thời theo đoàn đến quân khu lân cận thành phố B biểu diễn, trước khi còn nhờ ông cụ chăm sóc dì út. Hai người dĩ nhiên là hợp, nhưng ông cụ biết làm sao lại rất quan tâm, đợi đến lúc phát muộn rồi."

   "Bà nội có biết ?"

   "Có lẽ là biết, nhưng có lẽ cả đời bà chưa từng hỏi ông cụ cái này."

   "Còn dì út sao? Bà đối với ông nội như thế nào?"

   Ôn Hành Chi trầm mặc lát, mới nhàn nhạt mở miệng: "Chỉ sợ là cũng có cảm tình."

   Ôn Viễn nhịn được mà ho khan, thế cũng quá loạn rồi!

   "Chỉ là bà rốt cuộc nhẫn tâm, sau khi phát tâm tư của mình liền với chị muốn đến đại học quân chính học bổ túc, cũng ở nơi đó mới quen biết với chú Từ."

   Ôn Viễn nghe xong, liền trầm mặc lúc lâu. Dì Đường chỉ nhẫn tâm mà còn là người thông minh. Khi đó, đây chính là biện pháp tốt nhất rồi.

   Lại chợt nghe thấy Ôn Hành Chi cười khẽ, liền nghiêng đầu sang nhìn , cười như cười với : " ra khi đó ông cụ và mẹ còn chưa kết hôn, nếu ông đổi ý, chừng vẫn còn kịp."

   "Làm sao có thể!" Ôn Viễn liền mở to hai mắt nhìn đáp: ”Coi như ông nội có chịu, dì Đường cũng đồng ý!"

   Vẻ mặt của Ôn Hành Chi cũng rất phức tạp liếc nhìn rồi lại nhìn thẳng về phía trước, nhàn nhạt thở dài.”Ông cụ dĩ nhiên ngu như vậy, trước tiên là quan tâm đến danh dự của mình, có vinh dự có danh tiếng, đời ông cũng coi như xong rồi. Mà tính tình của dì út lại quyết liệt, có lẽ em biết, từ lúc bà cùng với chú Từ trở về thị trấn A Trấn, nhiều năm như vậy tổng cộng chỉ đến thành phố B có hai lần. Lần trước là lúc mẹ qua đời."

   Như vậy lần này, chính là vì bọn họ mà đến?

   Ôn Viễn kinh ngạc ngẩn người nhìn ra con đường phía trước. Coi như là hiểu, tại sao người này lại chắc chắn như vậy khi dì Đường vừa xuất mã, liền có thể đem vấn đề của bọn họ giải quyết.

   Câu chuyện của hai người họ khiến lòng của Ôn Viễn gợn lên cơn sóng . Nhưng chuyện của hai người họ, bị thời gian mấy chục năm mài dũa, có lẽ trở nên bình tâm tĩnh khí, cho dù có mặt đối mặt cảm xúc cũng dao động quá lớn.

   Mà lúc này ở thành phố B, trong nhà cũ của Ôn gia, Lý Tiểu Đường cầm ly trà nóng, đứng ở bậc thang, nhìn Ôn Khác khom lưng cúi người tỉa cây, cắt lá. Tuy mới đầu tháng hai, có thể qua lập xuân, thời tiết ấm áp cũng sắp đến rồi. Trước đó vài ngày trong nhà rối tinh rối mù, còn lòng dạ nào mà để ý tới những cây cảnh này, bà Thành sợ cây bị hỏng nên thừa dịp thời tiết tốt vội vàng chuyển ra ngoài cho cây hít khí trời, cắt tỉa lại cho gọn. Ông cụ cũng nhàn rỗi chuyện gì làm, liền tự mình ra tay. Hôm nay Lý Tiểu Đường mình tới đây, thấy ông bận, liền đứng ở bên quan sát.

   "Hôm trước tôi nhận được điện thoại của Hành Chi, là hôm giao thừa mang Ôn Viễn đến thắp hương cho chị."

   Ôn Khác chỉ ừ tiếng, gì thêm.

   Lý Tiểu Đường cũng biết là ông tức giận vì năm mới mà thằng nhóc kia hề gọi cuộc điện thoại nào về nhà, liền tủm tỉm cười bổ sung: "Nó nhờ tôi để ý đến ông."

   Ôn Khác lúc này mới lên tiếng: "Vậy nhờ bà với nó, tôi khiến nó phải quan tâm."

   "Lời ngây thơ như vậy tôi thể ra được, chính ông gọi điện thoại với nó ."

   Ôn Khác cũng đáp lại, tập trung cắt tỉa vô cùng nghiêm túc, Lý Tiểu Đường nhìn ông lát, chợt thở dài : "Có nhiều lúc tôi nghĩ, người cả đời này ở bên cạnh mình chính là người quan trọng nhất, hơn nữa nếu muốn chết, tôi chết ở trước mặt của bọn họ."

   Ôn Khác liền đồng ý nhìn bà : " bậy."

   "Là đấy." bà mỉm cười tiếp: ”Tôi và Hành Chi rất giống nhau, mỗi lần đưa tiễn người quan trọng ra , đều giống như sống qua hết đời. Cả đời này có thể có được cái gì chứ, cái khác đó chính là sống chết ly biệt, cho nên sao có thể bậy được chứ?" Bà nhìn Ôn Khác, dịu dàng : "Có lúc tôi thuờng nghĩ, có phải ông chiến đấu nhiều năm nên mới quan tâm đến bốn chữ này rồi. Sinh, tử, cách, biệt này tới dễ dàng, nhưng chỉ có người từng trải qua mới biết nó có nhiều khó khăn thế nào."

   Ôn Khác lại vùi đầu tiếp tục cắt tỉa, Lý Tiểu Đường thấy thái độ của ông, cũng biết là ông suy nghĩ, bởi vì động tác tay ông chậm lại rất nhiều. Quả nhiên, chỉ chốc lát sau ông liền lên tiếng.

   "Bà nhiều như vậy, đơn giản chỉ là muốn cho tôi đừng nữa làm khó thằng ba nữa phải . Mấy ngày trước còn mắng mỏ tôi, thế nào, sao hôm nay lại chợt đổi phương thức thế?"

   "Ừ, tôi cũng muốn đả động đến người có tâm địa sắt đá như ông." bà vui vẻ tiếp: ”Hơn nữa dù sao tôi cũng là phụ nữ, nên cũng có lý do để yếu ớt. Hành Chi so với tôi mạnh mẽ hơn. Ông biết , từ năm đầu tiên nó đến thị trấn A trấn thăm mộ chị, tôi cũng chưa từng thấy vẻ mặt đau lòng khổ sở của nó lần nào, chứ đừng đến khóc."

   Ôn khác yên lặng lúc lâu, mới : "Tính tình của nó giống tôi."

   "Đúng là vậy." Lý Tiểu Đường lại tiếp: ”Khi chị qua đời lúc ấy nó mới là đứa bé mười hai mười ba tuổi, trong tang lễ lại hề khóc lóc tí nào, sau đó tôi thầm hỏi nó, hỏi nó có khổ sở, có khó chịu . Ông đoán nó đáp thế nào?"

   " thế nào chứ?"

   "Nó khổ sở, nó sợ, sợ nhất chính là về sau muốn gặp mẹ, cũng biết tìm ở đâu." Từ trong hồi ức quay về, Lý Tiểu Đường lại nhìn Ôn Khác : ”Cho nên dù ông có đem Ôn Viễn xa đến đâu chỉ cần con bé vẫn còn, ông thể ngăn cản được nó đâu."

   đến cuối cùng có hơi nặng lời, nhưng Lý Tiểu Đường biết, thuốc nặng toa, thể dập tắt được nhiệt tình của ông.

   Quả nhiên, Ôn Khác bỏ cây kéo trong tay xuống . Đứng lên, lặng lẽ ngẩng đầu nhìn lát, rồi chắp tay sau lưng xoay người vào phòng.

   Lúc lướt qua bà chỉ nghe tiếng thở dài khe khẽ. Giống như là phiền muộn, lại còn như thỏa hiệp.
   tart_trungNa Mon thích bài này.

  3. Na Mon

   Na Mon Member

   Bài viết:
   48
   Được thích:
   53

   Sắp hoàn rồi <3 cực thích truyện của Scotland luônnnnnn!!

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 54

   Tới gần tối, Ôn Hành Chi và Ôn Viễn mới về đến nhà cũ của Ôn gia.

   Đỗ xe xong, mới vừa tới trong sân, nhìn thấy Lý Tiểu Đường và bà nội Thành đứng ở cửa chính. Hai bà rảnh rỗi hàn huyên với nhau, lúc nhìn ra thấy hai người họ vào, lập tức liền im bặt. Ôn Viễn nhất thời hơi khẩn trương, theo bản năng cầm lấy tay của Ôn Hành Chi chặt.

   Lý Tiểu Đường vui vẻ : "Tôi nghĩ, đứa này chắc sợ lắm đây."

   "Tôi cũng thấy thế." Bà nội Thành liền trêu ghẹo.

   Ôn Hành Chi cười nhạt, vỗ vỗ bàn tay bé của người nào đó, để trấn an.

   "Còn đứng ngẩn ở đó làm gì? Tới đây cho bà nhìn chút nào." Bà nội Thành vẫy tay gọi Ôn Viễn, cũng lâu chưa gặp, sao có thể nhớ chứ. Đến gần quan sát lượt từ xuống dưới, tuy biết rằng con nhóc này từ đến lớn đều béo, nhưng nhìn cái cằm hơi nhọn của vẫn thấy đau lòng dứt:"Gầy."

   "Đâu có." Ôn Viễn chớp chớp đôi mắt trong veo tiếp:”Bà sờ chỗ này thử xem, cũng sắp có bụng đến nơi rồi."

   Bà nội Thành lên tiếng, vành mắt hồng lên, lúc này Lý Tiểu Đường lại vỗ tay của : ”Mau vào nhà nghỉ , trời rất lạnh mà lại ăn mặc phong phanh thế, sợ lạnh sao."

   Ôn Viễn cười ngọt ngào đáp: ”Dì Đường, dì tới rồi ạ. Chú Từ đâu rồi?"

   " bận rộn ở trong bếp, mẹ cháu cũng ở trong đó, biết hôm nay các cháu trở lại, nên muốn làm mâm đồ ăn ngon."

   "Vậy tốt quá." Ôn Viễn cười cong mắt đáp:”Cháu thích ăn nhất đồ do chú Từ nấu."

   Lý Tiểu Đường liếc xéo Ôn Hành Chi hỏi: ”Nhìn dáng vẻ như vậy, chắc là người này thời gian qua bỏ đói con bé rồi?"

   Ôn tiên sinh vẫn bình tĩnh chống đỡ: "Dì cảm thấy có khả năng đó sao?"

   ràng là chỉ là câu bình thường, nhưng lọt vào tai người bạn nào đó, lập tức liền sửng sốt cảm thấy có gì đó đúng. hất đầu, bĩu môi trừng mắt nhìn .

   Ôn Hành Chi còn muốn trêu chọc liền nhìn thấy ông cụ.

   Lúc này Ôn Khác đứng ở cầu thang lầu hai, chuẩn bị xuống, thấy tầm mắt của mọi người đặt lên người mình, ngược lại càng vội. Ông nhìn hai người kia rồi lên tiếng: "Thế nào, lập được công rồi hả ? Còn phải khiến mọi người ra cổng hoan nghênh chào đón mới được sao?"

   Vừa nghe thấy giọng của ông nội, Ôn Viễn nhịn được mà rùng mình. Những người khác ai nhúc nhích , bà nội Thành quay sang nhìn Ôn Viễn, Lý Tiểu Đường cười tủm tỉm, đáp lời, mà Ôn Hành Chi nhíu mày nhìn ông cụ.

   Mặt cuả ông cụ vẫn nén được lửa giận, quét mắt nhìn Ôn Viễn : "Cháu qua đây, với ta đến thư phòng."

   Ôn Viễn thót tim, trong đầu còn chưa nghĩ ra là có muốn hay , dưới chân tự động bước theo. Ôn Hành Chi thấy thế vội vàng giữ chặt tay lại, Ôn Viễn kinh ngạc nhìn , lại thấy lại nhìn mình mà nhìn ông cụ : "Chuyện đến nước này rồi, ngài muốn cũng nên trước mắt của con."

   Ông cụ trừng mắt liếc rồi xoay người vào thư phòng. Như vậy cũng coi như là chấp nhận để cho Ôn Hành Chi và Ôn Viễn cùng nhau lên lầu hai.

   Trong nhà này, từ đến lớn chuyện Ôn Viễn thích chính là phải vào trong thư phòng, bất luận là của Ôn Hành Lễ hay là của Ôn Khác . Thư phòng của Ôn Khác tương đương với phòng tiếp khách , phàm là nhân vật quan trọng hoặc vấn đề gì đều ở bên trong này chuyện, cho nên Ôn Viễn rất ít khi vào. Ôn Hành Lễ ngược lại, ông rất ít khi tiếp khách ở nhà, vì vậy thư phòng của ông trừ để làm việc chính là để giáo dục con cái. Ông là người văn nhã, dù cho con của mình có phạm sai lầm lúc nào cũng chừa lại cho chúng ít mặt mũi, cho nên bình thường bao giờ ở trước mặt người thứ ba mà khiển trách dậy dỗ, bình thường vẫn luôn gọi vào trong thư phòng. Đối với thư phòng này, Ôn Kỳ vào nhiều hơn rất nhiều. Bởi vì so với luôn nghịch ngợm hơn, nên bị đánh chửi mãi cũng thành thói quen rồi.

   Ôn Hành Chi hiển nhiên cũng là khách quen với thư phòng của ông cụ, vừa vào cửa, liền tìm cái ghế dài thoải mái ngồi xuống. Ông cụ trợn mắt lên giận dữ nhìn , chỉ chỉ vào cái bàn : "Nếu ngại, toi để cho ngồi đó nhé?"

   "Lão ngài cũng được."

   Ông cụ cũng hiểu vào lúc này này con trai mình chắc hẳn tức giận, liếc nhìn cái rồi đẩy đẩy ly trà trước mặt: "Rót cho tôi ly trà."

   Ôn Hành Chi hơi ngẩng đầu, nhưng vẫn đứng dậy. Mà Ôn Viễn nãy giờ vẫn đứng bên lại gấp gần chết rồi, sợ ông cụ vì vậy mà lại tức giận, muốn cho châm trà ch ông, người bên cạnh đứng lên, cầm ly trà trước mặt ông cụ, tới trước ngăn tủ rót trà cho ông.

   Ông cụ giương mắt dõi theo, rồi ngồi dựa vào ghế, xem ra hài lòng. Vì thế tầm mắt của ông bắt đầu rơi lên người.

   "Sức khỏe của cháu như thế nào rồi?"

   Bỗng nhiên thấy hỏi đến mình, Ôn Viễn tựa như phản xạ có điều kiện bật ra: "Đỡ nhiều rồi ạ."

   Ông cụ ”A” tiếng, rồi lại gật đầu.

   "Lúc này lão ngài đúng là thông minh". Ôn Hành Chi đặt ly trà xuống trước mặt ông cụ, cũng hề vội vã, nhìn ông tiếp: ”Nhà cũ bao nhiêu năm chưa từng có người ở qua, ngài mới dọn dẹp có vài ngày đem con người ta đến đó, vừa ẩm lại vừa lạnh, sinh bệnh mới là lạ."

   Đánh đòn phủ đầu còn chưa tính, tại ông ngồi, đứng, rất ràng là ở cao nhìn xuống nhưng vẫn cảm thấy bản thân mình ở thế thượng phong, vì vậy đối mặt việc làm khó dễ của con trai, phản ứng ông cụ coi như vẫn bình tĩnh, nâng ly trà lên, nhấc nắp trà ra, khẽ nhấp thử rồi cau mày : " pha loại trà gì vậy? Là loại tôi vẫn thường uống?"

   Ôn Hành Chi cúi người xuống, hai tay chống lên bàn, chợt mỉm cười: "Nhiều ngày như vậy nhưng con vẫn muốn hỏi ngài vấn đề."

   "Hả?" Ông cụ ngẩng đầu lên nhìn , vỗ bàn đáp:” thử xem."

   "Lão ngài nhốt Ôn Viễn ở đó, muốn đưa ấy đến chỗ nào?"

   "Cái này mượn phải quan tâm." Ông cụ nhanh chậm phản kích lại.

   mặt người kia cười nhưng lại như cười, từ từ đọng lại nơi khóe môi, Ôn Viễn đứng ở bên nghe, nhưng lại khẩn trương như lúc mới vào, ngược lại còn thấy thoải mái hơn. Bởi vì, nhìn hai người đàn ông già trẻ đấu trí với nhau, ai phục ai, là việc..... có ý tứ. Nhất là Ôn Hành Chi, chưa bao giờ gặp qua người mà trong nháy mắt có thể làm cho phản bác được như vâyk.

   "Được rồi." Ông cụ lại : ”Bây giờ đến chuyện này cũng có ý nghĩa gì, người cũng tìm được, chúng ta nên đến chuyện khác tốt hơn."

   "Ngài ."

   "Tôi biết , là trách tôi." Quan sát con trai lát, ông cụ có vẻ hơi chần chờ mở miệng:” vẫn trách tôi tự tiện động vào phòng mà mẹ thích nhất khi còn sống, lại còn nhốt con bé vào bên trong đó nữa."

   Ôn Hành Chi nghe xong, cười như cười đáp: "Cho nên?"

   "Cho nên về điểm này tôi có thể nhận lỗi với ....." Ông cụ trầm ngâm suy nghĩ rồi gằn từng chữ : ”Nhưng chuyện tôi muốn với chính là, đồng ý chưa chắc đồng ý."

   Dứt lời, ông cụ mở đôi mắt sắc bén, tinh tế ra nhìn thẳng vào .

   Ôn Hành Chi hình như cũng nhìn lại ông cụ, lát sau liền ồ lên, : " biết."

   chữ hời hợt này làm cho ông cụ muốn nổi nóng rồi, ông lại gõ gõ lên bàn, nhìn Ôn Viễn vẫn còn ngẩn người, cường điệu : "Cháu nghe lời của ông rồi chứ hả ?"

   Ôn Hành Chi đầy thâm ý cười cười, lướt qua cái ghế ở trước mặt, ngồi xuống: "Lão ngài yên tâm, con còn chu đáo đến mức này."

   Trán của ông cụ lúc này hằn lên đầy gân xanh: ”Vậy bây giờ ý của là gì?"

   "Ý của con..... chính là tôn trọng ý kiến của ngài." Ôn Hành Chi lại :”Nhưng chỉ là tôn trọng thôi, chứ phải tuân theo."

   Bạn học Ôn Viễn cũng tâm linh tương thông với ai kia rất muốn bộc bạch: ra lời này cùng với câu:"Con đồng ý với lời kia của cha, nhưng phản đối câu kia" chẳng khác gì nhau cả, dùng tiếng lóng giải thích chính là..... ngài nhảm rồi.

   Ông cụ giờ phút này cũng giận tím mặt như Ôn Viễn tưởng tượng, trái lại hề có biểu cảm gì cả, chỉ dùng ánh mắt sắc bén nhìn chăm chú con trai mình lát, sau đó dựa vào ghế, bưng ly trà sắp lạnh lên uống hớp.

   Cục diện này lại trở nên thú vị rồi.

   Ôn Hành Chi xoa xoa mi tâm, muốn mở miệng lần nữa, thư phòng đột nhiên vang lên tiếng gõ cửa. Cửa liền được xê dịch sau đó thấy Lý Tiểu Đường từ bên ngoài thò đầu vào.

   " xong rồi sao? Đến lúc ăn cơm rồi."

   Ôn Hành Chi và Ôn Viễn cũng mím chặt môi lên tiếng, ngược lại ông cụ liền đứng lên, vươn vươn lưng cho đỡ mỏi : " Đ xuống ăn cơm . Cũng lâu được nếm thử tài nghệ của lão Từ rồi."

   "Tối nay bảo đảm cam đoan đủ." Lý Tiểu Đường lại liếc mắt vào thư phòng dặn dò: "Hai người các cháu cũng mau xuống !"

   Mắt nhìn thấy bóng dáng ông nội biến mất, Ôn Viễn thở phào nhõm, bộc phát hỏi: "Em...em hiểu nổi tình huống này là như thế nào?"

   Ôn Hành Chi hơi nhíu mày, suy tư lát, rồi khẽ cười. vuốt ve ngón tay mượt mà của Ôn Viễn, sâu xa: "Có ý tứ."

   bữa cơm này khiến cho Ôn Viễn như lạc vào trong sương mù, ăn cơm tối xong, Từ Mạc Tu và Lý Tiểu Đường ngồi chơi bao lâu liền trở về. Ôn Hành Chi ngẫm nghĩ lát, vừa đứng lên, liền nghe ông cụ hừ lạnh: "Thế nào, vừa trở về lại muốn ở tối, cái nhà cũ này còn là nhà của rồi hả ?"

   Vừa nghe Ôn Hành Chi cảm thấy mù mờ, nhưng lập tức liền hiểu ra. và Ôn Viễn đưa mắt nhìn nhau, cười đáp: "Con muốn lúc nào, làm phiền dì út và chú Từ lâu như vậy, muốn cám ơn được sao?"

   Ông cụ xuyên cặp kính lão nhìn , ý muốn cũng biết phiền toái đến người ta sao. Ôn Hành Chi vỗ vỗ đầu Ôn Viễn, ghé vào bên tai thầm mấy câu, sau đó liền ra ngoài tiễn Lý Tiểu Đường và Từ Mạc Tu. Ôn Viễn ngồi bên cạnh bà nội Thành, bụng còn ôm cái túi sưởi , tự nhiên hiểu sao mặt lại đỏ lên.

   Đêm đó, Ôn Hành Chi và Ôn Viễn đều ở lại nhà cũ của Ôn gia.

   Sau khi ăn xong, ông cụ cũng tìm hai người họ chuyện nữa. Ôn Hành Lễ và Ôn Kỳ cũng về nhà, thừa dịp bà nội Thành và Kiều Vũ Phân dọn dẹp phòng cho mình, ông cụ cũng trở về phòng nghỉ ngơi, Ôn Viễn đến bên cạnh Ôn Hành Chi hỏi:”Tối nay chúng ta ở đây sao?"

   "Thế nào?". Tầm mắt của Ôn Hành Chi đặt laptop liền ngẩng lên, xoa xoa mái tóc có chút rối của , toàn tâm toàn ý nhìn vào bụng kia, rồi lại đưa tay sờ sờ hỏi: ”Đau lắm sao?"

   Hôm nay, lúc xe sắp lái đến thành phố B, Ôn Viễn bỗng nhiên cảm thấy phía dưới là lạ, dừng lại ở khu tự phục vụ, vào nhà vệ sinh mới phát ra thân thích của lại tới thăm rồi. Mỗi lần của cũng phản ứng mãnh liệt lắm, nhưng hôm nay biết thế nào, so với trước kia lại đau đến như vậy. Nhưng vừa chính , người này lại chợt động tay động chân, nên Ôn Viễn lại phải vỗ vào tay của , mặt cũng hồng lên: ”Đỡ hơn chút rồi."

   Ôn Hành Chi chỉ ừ rồi gì, màn hình lúc này lại chợt sáng, quay đầu sang nhìn, vừa gõ bàn phím vừa : "Sinh con xong chắc khá hơn."

   Ôn Viễn cảm giác được gương mặt mình giờ chẳng khác gì quả trứng vừa luộc chín: ", cho ai nghe thế?"

   Ôn tiên sinh đặc biệt nghiêm trang đáp: "Còn cho người khác nghe sao?" Ngay cả trẻ con nghe cũng còn hiểu.

   Ôn Viễn bấm lên tay đáp: ”Em chính với , mà lại làm gì thế?"

   "Tối nay trước hết cứ ở lại dây." dứt khoát đáp.

   "Vậy sau này sao?"

   "Mấy ngày nữa trở về thành phố T, lúc nào rảnh trở về."

   "Em cũng về cùng sao?"

   đầu lại bị gõ cái, Ôn Viễn xuýt xoa che gáy lại, ngẫm nghĩ lát, lại hỏi: "Hôm nay, ông nội như thế là có ý gì? Hình như ông vẫn đồng ý."

   Ôn Hành Chi chỉ ừ tiếng, sau đó lại nhìn chằm chằm vào màn hình, lát sau mới nhanh chậm : "Có đồng ý hay cũng sao cả, phản đối là được rồi."

   Ôn Viễn hơi mất hồn nhìn , Ôn Hành Chi nhìn thấy vẻ mặt hồng hồng nghiêm túc suy nghĩ trông cực kỳ ngây thơ kia, thân thể mấy ngày nay sớm quen thuộc với nhau bất chợt nổi lên phản ứng. Nhưng đây phải là nơi riêng tư nên đành phải kìm chế lại, gõ gõ lên đầu : "Ngủ thôi, hôm nay cũng mệt lắm rồi."

   Ôn Viễn che đầu, mím miệng nhìn theo bóng lưng của ai đó, tức giận theo lên lầu.

   Ở trong nhà cũ, Ôn Viễn cho dù có to gan thế nào cũng dám ngủ cùng phòng với Ôn Hành Chi. trở về phòng của mình, vừa đẩy cửa ra, nhìn thấy Kiều Vũ Phân cúi người trải giường chiếu cho mình.Giường được trải hai tầng đệm quân dụng dầy, mắt nhìn thấy Kiều Vũ Phân còn muốn chồng thêm tầng thứ ba, Ôn Viễn liền bội vàng ngăn lại: "Đủ rồi mẹ, dầy lắm rồi."

   Thấy ràng người tới là ai, Kiều Vũ Phân mới ngượng ngùng cười cười: "Cũng được, thêm lớp đệm điện thôi, mấy ngày nay trong đại viện khí rất ấm, vì vậy trong nhà cũng được ấm cho lắm."

   Ôn Viễn liền vâng dạ trả lời, rồi cùng bà đến bên giường trải nốt lớp đệm điện lên, hai người từ hai đầu đến lúc trải ra giữa tay cẩn thận chạm vào cùng nơi, Ôn Viễn hơi sửng sốt nhưng sau đó liền rút ra, nhưng lại bị Kiều Vũ Phân bắt được: "Sao cổ tay lại bị bầm tím như vậy?"

   Ôn Viễn ngượng ngùng : "Lúc truyền nước ấy mà, da con cũng rất dễ bị tím."

   tới đoạn này Kiều Vũ Phân liền hiểu, đứa này bình thường cũng phải là người yếu ớt, nhưng lại đặc biệt sợ đau, nhất là những lúc phải tiêm. Hơi đau chút liền loạn cả lên, có lần tiêm mà còn bị lệch kim đến mấy lần. Nhưng Kiều Vũ Phân lại buông tay ra như nghĩ , chỉ là nhàng xoa cổ tay của hỏi: "Bệnh tình đỡ hơn rồi chứ?"

   "Khỏe rồi, sớm đỡ rồi ạ."

   "Vậy tốt."

   Kiều Vũ Phân . ra bà đều biết , biết Ôn Viễn sau khi tới thị trấn A liền bị viêm họng phải truyền dịch mất mấy ngày. Cũng vì thế mà trong lòng cực kỳ tự trách.

   "Ôn Viễn, mẹ....."

   "Con hiểu mà."

   Bị ngắt giữa chừng, Kiều Vũ Phân kinh ngạc nhìn Ôn Viễn.

   "Con biết phải mẹ cố ý gạt con đến đại viện cũ." Mắt Ôn Viễn sáng ngời nhìn bà , sợ bà nghe hiểu, lại bổ sung.”Sau khi tình bị ông nội phát , mẹ vẫn phản đối bọn con, phải sao?"

   "Đó là bởi vì....."

   "Mặc kệ bởi vì cái gì, con cũng đều rất cảm kích."

   xong, liền cười ngọt ngào, lại tăng thêm mấy phần trẻ con nghịch ngợm. cũng hiểu , nguyên nhân chính mà Kiều Vũ Phân phản đối đó là vì Ôn Kỳ, nhưng vẫn thấy cảm kích bà, mà nguyên nhân khiến thấy cảm kích nếu ra rất phức tạp. Có lẽ là trực giác chăng, nên vẫn thủy chung tin tưởng, bà vẫn hết sức thương mình, cho dù thương này của bà trói buộc đến sắp thở nổi.

   Mà Kiều Vũ Phân thấy Ôn Viễn như vậy, mũi đột nhiên lại cay cay, nước mắt thánh thót rơi xuống. Ôn Viễn luống cuống gọi:”Mẹ, con....."

   "Mẹ sao ." Kiều Vũ Phân vỗ vỗ vào tay của , ngẩng đầu lên nhìn vào tóc mái trán , vành mắt hồng hồng lộ ra trước mặt Ôn Viễn, khiến cũng thấy khó chịu.

   "Mẹ, quá khứ có rất nhiều chuyện, là do con hiểu chuyện. Con nên....."

   Thấy muốn sám hối, Kiều Vũ Phân liền chặn lại: "Ba con thường giả vờ hồ đồ, ra mẹ cũng vậy, lừa mình dối người cũng được, hồ đồ cũng được, vài chục năm cũng qua, chuyện vừa rồi của con làm cho mẹ chợt tỉnh ra. Khi đó biết nên làm sao mới tốt nữa. Mẹ từng nghĩ, đứa này phải của mình rồi sao? Thế nào bỗng nhiên lại biến thành như vậy?"

   Khóe mắt của Ôn Viễn cũng bắt đầu ửng hồng, run giọng : "Là do con tốt."

   Kiều Vũ Phân lắc đầu đáp: " đến cái này nữa, quá giày vò rồi." Bà lại cười tiếp:”Có lẽ là mẹ sắp già rồi, thích hợp để nghĩ nhiều, lại càng thích hợp có tâm tư khác. Chỉ cần con và Ôn Kỳ đều tốt mẹ liền thấy yên tâm. Có thể đồng ý với mẹ ?"

   Bà vẫn yên lòng, yên lòng về Ôn Kỳ.

   Nhưng Ôn Viễn cũng cảm thấy cần thiết, nhìn Kiều Vũ Phân, cười rộ lên: "Vâng."

   đêm này, Ôn Viễn ngủ rất an ổn.

   Sáng hôm sau liền thức dậy muộn, tay chân vừa luống cuống xuống dưới nhà, nhìn thấy Ôn Hành Chi đổi giày. Ôn Viễn chạy đến trước mặt , bị ôm eo cản lại.

   "Em muốn đâu?"

   tại trong lòng vẫn còn có chút ám ảnh, vừa thấy ném mình ở lại nhà cũ cũng có chút sợ. Ôn Hành Chi cũng hiểu điều này liền : "Có hội nghị cần phải tham gia, về muộn đâu."

   Ôn Viễn liền ” A” lên, sau đó cúi đầu rối rắm xoắn vạt áo ngủ, Ôn Hành Chi vỗ vỗ lên mặt của trấn an: "Được rồi, lúc này ông cụ cũng ở nhà, bà nội Thành và chị dâu cũng ra ngoài rồi, dì út sợ em buồn chán, lát nữa tới đón em."

   Ôn Viễn lập tức lên tinh thần.” sao?"

   "Lừa em làm gì." Thay xong giày, ngẩng mắt nhìn nào đó đứng ở bậc thang, tâm lại động đậy, liền hôn lên trán của : ”Phòng bếp còn có bữa sáng đấy, đợi lát nữa tự mình ăn nhé. Nhớ chưa?"

   Ôn Viễn liền gật đầu, rồi tiễn Ôn Hành Chi , vừa ăn sáng xong, xe của Lý Tiểu Đường cũng vừa đến, là Từ Mạc Tu đến đón .

   Hôm nay là ngày Lý Tiểu Đường kiểm tra sức khỏe, lần này bà ở thành phố B đợi lâu như vậy trong những nguyên nhân cũng bởi vì tình trạng sức khỏe tốt. Mặc dù trong khoảng thời gian này thân thể của bà có vấn đề gì lớn, nhưng Từ Mạc Tu và Ôn Khác luôn yên lòng, đây cũng lần đầu tiên hai người đàn ông này đạt được nhận thức chung, đó chính là biết coi trọng. Cũng may là chu kỳ trị liệu cũng sắp kết thúc rồi, Lý Tiểu Đường cơ hồ thể chờ đợi được muốn về nhà ở thị trấn A lắm rồi.

   Từ Mạc Tu lái xe chở hai người đến bệnh viện, đến lúc Lý Tiểu Đường sắp xuống xe, chợt giữ bà lại, do dự : "Nếu , để tôi lại với lão Sở, để khi khác vậy."

   "Đừng!" Lý Tiểu Đường cự tuyệt :”Lão Sở cũng dễ sắp xếp thời gian tới thành phố B chuyến, biết lúc nào mới gặp được? , phải có Ôn Viễn cùng với tôi rồi sao."

   Lão Sở là bạn học cũ của Từ Mạc Tu, hôm qua vừa tới thành phố B, ngày mai lại phải rồi, biết được hai người họ đều ở thành phố B, gì cũng muốn bớt chút thời gian tới gặp Từ Mạc Tu lần.

   Từ Mạc Tu đành phải cười cười, quay đầu dặn dò Ôn Viễn mấy câu, sau đó liền lái xe . Ôn Viễn dìu Lý Tiểu Đường chầm chậm lên lầu, hết cách rồi, bà lại thang máy, kiên trì muốn tự mình .

   "Xem ra chú Từ rất dì."

   Ôn Viễn cười khì cảm thán câu, Lý Tiểu Đường nhìn xéo rồi mỉm cười đáp: "Đúng vậy a, chỉ thôi đâu, lại còn dính như sam, dính đến mức làm cho dì đây phát phiền."

   Ôn Viễn: "....."

   "Sao ?"

   "Ngài thắng rồi."

   Lý Tiểu Đường vui vẻ tiếp: "Hành Chi cũng là đứa bé cứng đầu cứng cổ, chắc là cho cháu biết những chuyện cũ của thế hệ trước rồi?"

   "..... rồi ạ." Ôn Viễn hơi ngượng ngùng, nhớ tới lúc đó ngồi xe nghe kể chuyện.”Cháu nghe rồi, nên thấy bội phục dì vô cùng."

   "Bội phục ta?" Lý Tiểu Đường vui vẻ : ” đứa bé ngoan."

   "Dì Đường!" Ôn Viễn nhịn được dậm chân phản đối.

   "Được rồi, được rồi." Lý Tiểu Đường vỗ vỗ tay của tiếp:” nữa, cũng là chuyện của hơn ba mươi năm trước rồi, đề cập đến nữa." Lên lầu, nghỉ lát, bà lại từ từ về phía trước, giọng kiêu giận:”Cứ bằng lòng với tại thôi, chuyện sau này, ai có thể trước được."

   Cũng đúng.

   Ôn Viễn toét miệng cười rộ lên, liền thấy bác sĩ điều trị của Lý Tiểu Đường tới.

   Mỗi lần bà làm kiểm tra thời gian đều tương đối dài, ước chừng mất khoảng nửa giờ. Ôn Viễn ngồi chờ ở bên ngoài cũng chán, liền quyết định sang bên đường dành cho người bộ ở đối diện bệnh viện dạo chút.

   thang máy xuống lầu, đại sảnh chật kín người, Ôn Viễn vất vả mới chen được ra ngoài, nhưng lại cẩn thận va phải người. Người nọ lại bị rơi ra ít thứ, vừa đụng vào toàn bộ liền rối loạn, Ôn Viễn vừa ngượng ngùng vừa vội vàng nhặt lên, cuối cùng mới ngẩng đầu lên, thấy mặt của người kia nhịn được kinh hãi, gọi ra thành tên: "Trần Dao!"

   Hình như Trần Dao cũng rất ngoài ý muốn khi va phải ở chỗ này, sau khi ngây ngẩn mất mấy giây liền đẩy gọng kính lên, quay đầu rời . Ôn Viễn cảm thấy ta có gì đó đúng, hơi do dự lát nhưng vẫn theo gọi: "Trần Dao!"

   Bị chỉ mặt gọi tên, nên Trần Dao thể dừng bước, xoay người lại : "Cái người này gọi tôi lớn như vậy làm gì chứ?"

   "Tôi....."

   Ôn Viễn cứng họng, nhưng nhìn sắc mặt tái nhợt nổi của ta lại thấy yên tâm, cho nên mới gọi lại. Về phần gọi ta lại để làm cái gì, còn chưa có suy nghĩ nhiều như vậy.

   Mắt thấy có người nhìn về phía này, Trần Dao túm lấy cổ tay của , đến vườn hoa phía sau của bệnh viện hỏi: "Tìm tôi có việc gì?"

   Sắc mặt lại cực kỳ lạnh, Ôn Viễn cũng tỉnh táo lại, liền đáp: "Cũng có chuyện gì, chẳng qua chỉ cảm thấy sắc mặt rất khó coi. , bị bệnh sao?"

   " có gì, thời gian trước mới làm phẫu thuật, lần này tới kiểm tra lại."

   "Rất nghiêm trọng sao?"

   "Nếu tôi nghiêm trọng thất vọng sao?" Trần Dao tháo kính mát xuống, nhìn đầy chế nhạo , chỉ là phản ứng của Ôn Viễn so với tưởng tượng của ta lại bình tĩnh hơn nhiều, vì thế liền cảm thấy vui, tiếp: " có gì, phá thai mà thôi."

   "Phá thai? mang thai sao?"

   "Yên tâm, phải của Ôn Hành Chi đâu." Trần Dao tự giễu cười cười.”Tôi còn chưa có phúc phận sinh con cho ấy."

   Ôn Viễn nhất thời lạnh mặt đáp trả: ” thể chuyện tình chút sao ?"

   Sắc mặt của Trần Dao quả rất khó coi, nhìn kỹ, phát đuôi mắt có nếp nhăn, dưới mắt lại có quầng thâm, gương mặt lại lấm tấm mụn. So với hình ảnh tỏa sáng trước đây đúng là chênh lệch quá lớn.

   " người bạn cũ nhìn thấy tôi , tôi khác hồi học đại học năm thứ hai là mấy. diễn quay quảng cáo, ngày ngày tìm cơ hội." Trần Dao đột nhiên .”Theo cách đó chắc là muốn cất nhắc tôi, tối thiểu khi đó tôi vẫn rất trẻ. Bây giờ phải nhìn rất tệ chứ?"

   hề cười nhạo hay khinh bỉ, vẻ mặt Ôn Viễn lại khiến cho ta thất vọng lần nữa. Chỉ lạnh nhạt : "Gieo gió gặt bão thôi."

   Gieo gió gặt bão?

   Trần Dao nghe câu này liền ngẩn người.

   Lúc mới vừa nhìn thấy Ôn Viễn ra vẫn có ý tránh né, muốn đối mặt với ây, bởi vì chỉ cần nhìn thấy ta lại thấy bất bình. thế giới này sao lại có số người có thể hao tâm tổn trí mà lại có được tất cả, lại có người khác dốc hết toàn lực đều lấy được cái mình muốn.

   " có biết hay , tôi từng, thiếu chút nữa liền leo lên giường của Ôn Hành Chi rồi."

   "Đây chính là chuyện giữa ấy mà tôi biết?"

   "Chẳng lẽ lại muốn nghe?"

   " cũng là thiếu chút nữa phải sao."

   Ôn Viễn ngoài miệng còn trả lời nhanh hơn, trong đầu vẫn còn suy nghĩ khi trở về nhất định phải hỏi người khác cho ràng.

   Trần Dao gắt gao nhìn chằm chằm, rồi lại chợt bật cười.

   ra có thời gian, ta rất muốn kết bạn với Ôn Viễn. Dung mạo của ấy rất được, nhưng cá tính lại quá độc lập, cho nên nhân duyên xác thực được tốt lắm. muốn để cho và Ôn Viễn trở thành kẻ địch, hơn nữa ở trước mặt Ôn Lão Gia như vậy người muốn đối phó với phải là người khác, mà chính là ôn Hành Chi.

   lần kia, đến thành phố S tham gia buổi lễ trao giải. Gần tới cuối năm loại chuyện lặt vặt này luôn rất nhiều, coi như có muốn, vì tiền đồ vì nghiệp vẫn phải . Cái khéo ở đây chính là, vừa tới khách sạn, nhìn thấy Ôn Hành Chi. Trong lúc bối rối liền đuổi theo, nhưng kịp. Sau đó lúc trở về phòng, liền sai phụ tá thăm dò số phòng của . Nắm trong tay tờ giấy viết số phòng kia, Trần Dao khỏi thấy khẩn trương.

   Mặc dù nhận định Ôn Viễn lừa mình, nhưng ta cũng có tự tin người kia thích mình. Khi lên năm thứ hai đại học có người bạn cùng phòng mê mẩm các tiểu thuyết ngôn tình, từng ở trước mặt mọi người trong ký túc xá đọc lên câu, đại ý là cho dù nhiều năm sau, ở trong thế giới vàng son em trở thành con người tầm thường như bao người khác, cũng còn trẻ nữa, dáng người cũng biến dạng , vì cuộc sống mưu sinh mà phải tính toán chi li, nhưng ánh mắt của em vẫn nhìn trong veo như cũ. Lúc đó ta cảm thấy sến chịu được, nhưng lại cảm thấy rất khó chịu, bởi vì ta cũng có người như thế, mỗi khi nhớ tới liền hận thể trở nên sạch . Bởi vì chỉ có như vậy mới có thể xứng với mà thôi.

   Mặc dù qua lâu như vậy, nhưng khi nắm chặt tờ giấy có số phòng kia, vẫn cảm thấy cả người tràn đầy năng lượng. Lợi dụng xì căng đan của hai người họ, lại lừa nhân viên khách sạn trẻ tuổi vẫn luôn thần tượng nam diễn viên Nhất Hào trong đoàn làm phim của mình, rằng người ở trong phòng kia chính là bạn trai mình, hôm nay là sinh nhật của nên muốn cho kinh hỉ. Chỉ cần giúp gọi mở cửa, cho ta bức ảnh có chữ ký của Nhất Hào.

   Nhân viên khách sạn rất nhanh bị lừa, liền gọi cửa cho ta. Mà tất cả mọi dũng khí của ta vừa nhìn thấy người đàn ông kia liền bay biến hết, ánh mắt của vốn vẫn bình tĩnh như vậy, còn có thể là ôn hòa, lúc vừa nhìn thấy ta, ta tinh ý nhận ra chân mày của hơi nhíu lại. vẫn rất lịch mời ta vào, ngồi ở sau bàn cũng ngẩng đầu lên hỏi ta có chuyện gì . Nghe tiếng gõ bàn phím của , Trần Dao chỉ có cảm giác mình lòng của muốn nhảy ra khỏi cổ họng tới nơi rồi. Nhưng vẫn cố trấn định, mở lời: "Ôn tiên sinh, em thích , muốn ở bên cạnh ."

   Những lời này thành công khiến cho phải ngẩng đầu lên, Trần Dao giống như được khích lệ, liền tiếp: "Từ hồi học lớp mười hai, lần đầu tiên nhìn thấy mơ hồ có cảm giác này, phải rất mãnh liệt, nhưng quả làm cho em nhớ mãi quên, sau này lại được gặp lần nữa, trong bữa tiệc rượu đó, em rất muốn liếc mắt nhìn em lần, nhưng cũng biết mình có tư cách đó, cho nên hai năm nay em rất nỗ lực, trở thành như bây giờ."

   Người nọ nghe xong, động tác hơi ngừng lại chút, ánh mắt của ta cũng thoáng có chút biến hóa. Cảm thấy mừng rỡ như điên, nhưng lại chợt nghe tiếng cười khẽ.

   "Trần tiểu thư, bây giờ..... là người như thế nào?"

   ta hơi sửng sốt rồi vội đáp: "Tối thiểu, là em thành công, có đủ tư cách xứng đôi với , phải sao?"

   Người kia lại trầm ngâm trong chốc lát, mới : "Có phải có hiểu lầm gì hay , Ôn Hành Chi tôi khi nào qua điều kiện tiên quyết khi kén vợ phải là người thành công?"

   "Em....."

   Tay chân của ta có chút luống cuống, rất muốn mở miệng biện giải cho mình, lại bị ngăn lại:”Đây phải là nhằm vào , chỉ có điều chuyện này thực quá đề cao Ôn Mỗ rồi."

   nhìn , biết nên gì, tuy nhiên lại hạ quyết tâm, nên bắt đầu cởi quần áo của chính mình ra : "Vậy tốt thôi, Ôn tiên sinh, biết ngài có hứng thú đối với thân thể này của em hay ?"

   Hai tay của ta run rẩy cởi quần áo của mình ra, mắt vẫn chăm chú nhìn vào mặt của , muốn bỏ sót bất kỳ biểu tình biến hóa nào. Người kia làm như sợ run lên, rồi sau đó rất nhanh lên tiếng: "Trần tiểu thư....."

   tiến đến phía trước, cầm lấy hai tay cởi cúc áo của tay, xúc cảm ấm áp khiến cho ta nhịn được mà run rẩy, mặc dù người kia làm như vậy chỉ là vì muốn chấm dứt chuyện này. Người kia cao hơn ta ít, nên ta liền ngẩng đầu lên nhìn , chỉ thấy cúi đầu, hai tay chút hoang mang mà cài lại cúc áo cho : " nên hiểu, phải mỗi lần cởi quần áo xuống cũng có thể mặc trở lại."

   xong, yên lặng liếc nhìn , rồi xoay người trở về chỗ ngồi của mình.

   "Được rồi, ra ngoài ."

   Sáu chữ này lúc ấy khiến cho ta đau thấu tâm can, lúc này nghĩ đến, cũng vẫn chưa thể bình phục nổi.

   Trần Dao từ trong hồi ức lấy lại tinh thần, cũng cười nổi nữa, vỗ vỗ vai Ôn Viễn, quay đầu lại.

   Ôn Viễn quay đầu lại nhìn ta, rồi từ từ thở ra hơi, có cảm giác thoải mái, đó chính là..... người luôn mơ ước đến người đàn ông của cuối cùng rời !
   tart_trungKisaragiYue thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 55

   Vài ngày sau khi Ôn Viễn và Ôn Hành Chi trở về từ thị trấn A chu kỳ trị liệu của Lý Tiểu Đường cũng kết thúc. Rời nhà nhiều ngày, bà vô cùng nhớ nhà cho nên muốn trì hoãn thêm bất kỳ ngày nào nữa, lập tức lên đường trở về thị trấn A. Mặc dù ông cụ Ôn gì, nhưng trong đáy lòng chung quy là có chút bỏ được. Từ Mạc Tu thấy bà mới vừa kết thúc trị liệu vẫn còn mệt liền khuyên bà ở lại thành phố B thêm mấy ngày nữa.

   Mấy ngày nay Ôn Viễn và Ôn Hành Chi vẫn ở lại nhà họ Ôn, cũng kỳ lạ, ông cụ Ôn nếu ra ngoài cũng buồn bực ngồi trong thư phòng nữa, mà rảnh rỗi liền đến phòng khách ngồi chơi. Kiều Vũ Phân, bà Thành và Lý Tiểu Đường bên thảo luận xem nên đan áo len kiểu nào, ông cụ nghiêm túc ngồi bên cạnh xem những tiết mục náo nhiệt của mùa xuân tivi. Ôn Viễn ngồi bên làm trợ thủ, lúc nhìn thấy Ôn Khác vẫn nhịn được mà hơi khẩn trương.

   ngày, biết người nào chuyển kênh TV, màn ảnh phát tiết mục dưỡng sinh cho phụ nữ, còn mời rất nhiều chuyên gia phụ khoa tư vấn về chuyện hôn nhân gia đình, lại đến vấn đề mang thai. Cả chương trình hầu hết đều về việc làm như thế nào mới có thể sinh ra baby khỏe mạnh.

   Xem những vấn đề này, Kiều Vũ Phân lại nhịn được cười kể: " tại người ta càng ngày càng để ý quan tâm, chúng ta khi đó đâu có để ý nhiều như vậy, mang bầu mà sống tốt là được rồi, tốt xấu gì cũng đều là miếng thịt người mình ."

   Lý Tiểu Đường tuy chưa từng sinh con nhưng cũng kiêng dè đề tài này: " tại cũng chỉ có con là độc nhất, dĩ nhiên là đồ quý hiếm rồi. Chẳng qua tôi thấy bọn họ nhiều quá, tôi cảm thấy thân thể mình là quan trọng nhất, nếu khi sinh con cũng mất mạng."

   Bà vừa xong, bà Thành liền phì ra cười , Ôn Viễn vây cạnh chân bà giúp đỡ dây len, bị dọa sợ nhảy dựng lên. Lại nghe bà Thành tiếp: "Tôi vẫn luôn nghe người ta thế này, những người phụ nữ có mông lớn thường dễ sinh con hơn, cũng biết là có ."

   Ba người họ lại mỉm cười bàn tán, ông cụ yên lặng ngồi bên xem ti vi nhìn thoáng qua bọn họ rồi mặt biến sắc mà đổi đài khác. Nhưng là phụ nữ khi chủ đề vừa được mở ra thể dừng lại như vậy, sau đó lại thấy Lý Tiểu Đường vẫy vẫy Ôn Viễn.”Nha đầu, cháu qua đây."

   Ôn Viễn thoáng mờ mịt tới bên cạnh Lý Tiểu Đường , rồi bà ngẩng đầu nhìn , lấy tay đo đạc kích cỡ từ eo trở xuống, sau đó cười với bà Thành: "Vậy theo cách của bà, thân thể này có phải còn kém xa lắm hay ?"

   Ôn Viễn nghe thấy vậy, mặt liên đỏ lên, quay lại cúi đầu hô: "Dì Đường!"

   Những lời này khiến cho bà Thành và Kiều Vũ Phân thoáng sửng sốt, nhưng Lý Tiểu Đường lại đáp lại : "Ơi!"

   Ôn Viễn rốt cuộc cũng ý thức được mình ở trước mặt ông cụ gọi Lý Tiểu Đường là gì, vội nghiêm túc, trở lại bên chân bà Thành ngượng ngùng tiếp tục giúp bà cuộn len, cũng dám ngẩng đầu nhìn Ôn Khác.

   lát sau, ông cụ tắt ti vi, từ từ đứng lên. Liếc mắt nhìn đám phụ nữ bên này ghế sofa , nhịn được phải lên tiếng : " là càng già càng kiêng dè rồi." Chống gậy từ từ về phía trước, thấy có ai đoái hoài đến mình, ông cụ chịu được lại xoay người dặn dò câu: "Biết kém xa phải nhanh mà bồi bổ , đánh giặc còn phải chiêu binh luyện mã cơ mà, xem chuyên gia cả buổi mà lại nắm được cái gì!"

   xong, lúc này mới . Đợi đến khi nghe thấy tiếng đóng cửa từ thư phòng ở lầu truyền đến, mấy người ngồi vây quanh bên sofa cũng nhịn được cười.

   Dì Đường càng thêm khoa trương, vỗ tay cười : "Ái chà, có thể đem lời của ông ấy từ trong lòng ép ra ngoài rồi. Bà xem bắt ông ấy nghẹn như vậy, còn bằng lấy người ưỡn ẹo ra so với ông ấy."

   Ôn Viễn nghe lời của ông cụ liền sững sờ, sau khi phản ứng kịp, cảm giác vui sướng từ lòng bàn chân run rẩy lan dần đến đầu quả tim. Cái này đại biểu là ông nội đồng ý?

   Ôn Viễn kịp đợi muốn đem tin tức tốt lành này cho Ôn Hành Chi nghe, nhưng mấy ngày nay Ôn tiên sinh lại trở về trạng thái bận rộn như trước đây, dù người ở thành phố T nhưng vẫn luôn muốn mở đống hội nghị quan trọng. Mỗi lần đều ngủ giấc tỉnh lại mới nghe được trong sân có tiếng xe lái vào, vén rèm cửa sổ lên kiểm tra, thấy chính xác là xe của . Hoặc là trong lúc nửa mê nửa tỉnh, nhưng hầu như có thể cảm thấy đẩy cửa ra, đứng ở mép giường lát mới nhàng rời . Ngay cả chuyện của Trần Dao vẫn chưa có cơ hội hỏi đấy.

   Ôn Viễn phiền muộn suy nghĩ thấy ngoài cửa đại viện vang lên tiếng còi xe. thoáng sửng sốt lát, rồi nhanh xỏ dép vào xuống lầu, mới vừa bước ra cửa đại viện, liền chạm mặt với người vừa từ trong xe bước xuống, hai người đều ngây ngẩn nhìn nhau.

   —— là Ôn Kỳ.

   Từ sau khi trở về, Ôn Kỳ vẫn chưa về nhà lần nào. Ôn Viễn mấy ngày nay lo trong lo ngoài cũng rất ít nhớ tới người này, nên lúc này nhìn thấy , Ôn Viễn lại liên tưởng đến cảnh tượng trong căn phòng cũ, nhớ đến phút phát sốt bất tỉnh kia.

   Nhớ tới mọi chuyện xảy ra trong căn phòng cũ, Ôn Viễn liền cảm thấy lúng túng, lại có cảm giác dường như trải qua mấy đời. biết nên chào hỏi Ôn Kỳ thế nào cho tự nhiên hơn, mà Ôn Kỳ dù sao cũng lớn hơn mấy tuổi, ngay từ lúc thấy tới giờ, trấn định lại rồi.

   "Về rồi?"

   Ôn Viễn vội vàng gật đầu, suy nghĩ lát lại bổ sung: "Bệnh của em cũng đỡ rồi."

   Ôn Kỳ ngẩn ra, nở nụ cười nhạt nhòa. lên trước, xoa đầu Ôn Viễn đầu : " Đồ ngốc."

   Rất kỳ lạ là cảm giác quen thuộc trước đây lại trở về rồi.

   Ôn Viễn duỗi tay muốn vỗ vào tay của , muốn phản bác, lại nhìn thấy cách đó xa có chiếc xe về phía bên này. Ôn Viễn nhíu mắt lại liền nhìn thấy người ở trong xe, khỏi buồn bực, hôm nay là cái ngày gì vậy, sao những người bình thường thấy mặt đâu đều trở lại cả thế này.

   Người ngồi bên trong xe chính là Ôn Hành Lễ, ông vừa liếc mắt liền nhìn thấy hai người này. Hạ kính xe xuống, tầm mắt xẹt qua Ôn Kỳ, cuối cùng rơi vào người Ôn Viễn.

   Nhìn ông, Ôn Viễn vẫn thận trọng như cũ, nhưng cũng co rúm lại giống như trước đây. đứng thẳng người, khéo léo cười cười với Ôn Hành Lễ .

   Ôn Hành Lễ lại nhíu mày nhìn chằm chằm lúc lâu, mới bẹo bẹo má nhưng lại gì cả, xoay người vào đại viện.

   Ôn Viễn xoa mặt hỏi Ôn Kỳ: "Ý của cha là gì vậy?"

   Ôn Kỳ kiêng dè, thắng: "Chỉ vì cha bị rơi vào bẫy của chú út, thể diện trước mặt ông nội và mọi người đều bị vứt sạch rồi, còn có thể có ý gì?"

   Ôn Viễn lại hỏi: "Chẳng lẽ bấu má em cái là vì nhụt chí à?"

   Ôn Kỳ trừng mắt nhìn , thấy khóe môi của dang vểnh lên, mới biết nha đầu này đùa. Nhìn , yên lặng lát, mới : "Ôn Viễn, muốn , trước....."

   "Hả?"

   muốn giải thích chuyện lúc trước, nhưng có thể nhìn vào gương mặt này, Ôn Kỳ cảm thấy mình thể ra mồm được, nhún nhún vai: "Thôi, cũng chẳng có gì. , vào nhà!"

   cố làm ra vẻ chấp nhất chỉ gõ gõ lên đầu Ôn Viễn, liền ôm đầu chun mũi, chợt cười gọi: "..." khi gọi mắt cũng cong lên giống như vầng trăng nho :” có chuyện gì đâu, quên thôi."

   có chuyện gì, quên .

   Ôn Kỳ phân biệt rất sáu chữ này, cười nhạt, rồi xoay người vào cửa đại viện.

   Sắc trời dần dần tối xuống, gần tới lúc chạng vạng chợt bắt đầu có tuyết rơi..

   Dự báo thời tiết cũng trận tuyết này rất có thể đợt cuối cùng của năm nay. Ôn Viễn ngẩng đầu, nhìn những bông tuyêt bay đầy trời liền đưa tay hứng lấy, từ từ cho chúng rơi vào lòng bàn tay, đợi đến khi tan hết lại đưa tay đón cái khác, lúc này lại nghe được tiếng còi xe.

   Nghiêng đầu nhìn ra, chính là người mà mấy ngày qua đều chưa nhìn kỹ. Người kia đỗ xe xong, vắt áo khoác ngoài lên khuỷu tay, từ từ về phía .

   Ôn Viễn nhìn từ xa, nhịn được mà bĩu môi. Ôn Hành Chi nhíu mày, đưa tay lên gõ vào cái trán sáng bóng của , thấy cau mày, mới chậm rãi hỏi :"Ở đây đợi ?"

   Ôn Viễn liền đáp: "Còn lâu mới chờ , ai biết được mấy giờ mới về."

   " phải đợi , chẳng lẽ là chờ Ôn Kỳ sao?"

   Ôn Viễn liền mở to hai mắt, có chút dám tin nhìn hỏi: " thấy rồi sao?"

   Ôn tiên sinh nhàn nhạt rên thầm, vừa đưa tay lên lau bông tuyết khóe môi của , vừa từ tốn : "Trở lại tốt, còn có ít sổ sách cần phải tính với nó."

   "Tính cái gì?" Ôn Viễn vô tâm hỏi, nhưng vừa nghĩ đến chỗ khẽ vuốt liền lập tức hiểu ra, mặt đỏ lên giải thích.”Đây là hiểu lầm thôi! ấy, ấy phải cố ý!"

   Mặt Ôn Hành Chi đổi sắc đáp:" Sao nhìn thế nào cũng giống như hiểu lầm?"

   Ôn Viễn tức giận đạp cái: ” còn được sao! Em còn chưa có hỏi đến cùng và Trần Dao xảy ra chuyện gì! Còn nữa, có phải là cho Ôn Kỳ vay tiền để mở công ty ở thành phố B hay ?"

   "Là nó đến tìm ." Nắm lấy eo của , để cho lộn xộn, Ôn Hành Chi liền giải thích. Nhưng nếu nghiêm túc nghe, là:”Ngoại trừ ra, còn có ai có thể ngập ngừng cho nó vay nhiều tiền như vậy chứ hả?"

   Ôn Viễn cũng biết mình cố tình gây , càng hiểu hơn làm như vậy phần lớn là bởi vì chính mình, cho nên lúc nghe Kiều Vũ Phân nhắc tới chuyện này lại vô cùng kinh ngạc. Vốn là Ôn Kỳ vì muốn an tâm ở bên ngoài học đại học, mà buông tha nghiệp ở thành phố S trở lại thành phố B ở bên Kiều Vũ Phân khiến cho rất áy náy, kết quả là tiền đều từ tay người này mà ra? Trước sau liên lạc, phải hai người bọn họ người kết hợp đốt lửa mưu hại Ôn Kỳ sao? rất oan uổng có được hay , mới phúc hắc những người khác như vậy!

   Thấy Ôn Viễn vẫn cúi đầu biết đứng ở đây suy nghĩ cái gì, Ôn Hành Chi thầm gia tăng lực độ eo, đến khi ngẩng đầu nhìn . Chỉ thấy giống như lơ đãng nhìn về phía sau, tiếp theo liền phủ áo khoác cầm trong tay lên người : " ở đây mấy ngày, hình như có ít vấn đề muốn hỏi ?" Thấy gật đầu, Ôn Hành Chi liền cười nhạt:”Vậy xem ra, chúng ta trước hết vào được rồi, tìm chỗ khác cho ràng thôi, thấy thế nào?"

   ràng là ý tứ vô cùng đứng đắn, nhưng từ miệng người này ra lại có thể đường hoàng nghiêm chỉnh như vậy, Ôn Viễn càng ngày càng bội phục độ dày của da mặt rồi. Chỉ là lời cự tuyệt thể nào ra miệng được, Ôn Viễn nhón chân, níu đầu xuống cắn vào cằm cái.

   Ôn Hành Chi để yên cho tùy ý làm loạn, cuối cùng ôm vào lòng hỏi: "Đồng ý?"

   trừng mắt nhìn , ý kia là đấy chứ?

   Ôn tiên sinh cười cười, vỗ vỗ vào mặt của tiếp: "Vậy tốt, trước tiên phải với người phía sau em tiếng , để cho ấy đừng nữa nhìn chằm chằm như thế nữa."

   Người phía sau?

   Ôn Viễn nghi ngờ quay ra đằng sau nhìn thử, kết quả nhìn thấy người khiến cho muốn đào hầm chôn vọng động của mình ngay tại chỗ! lại ở ngay trước mặt của Ôn Hành Lễ cùng người nào đó tình chàng ý thiếp?! Hu hu..., muốn chết cho xong, thôi đành xem như tồn tại vậy, hề tồn tại!

   Dĩ nhiên Ôn Hành Lễ cũng lúng túng muốn chết, liếc mắt nhìn Ôn Viễn, cực kỳ mất tự nhiên. Đợi đến khi Ôn Viễn nghiêng đầu nhìn sang chỗ khác, rồi vùi đầu trong ngực Ôn Hành Chi, Ôn Hành Lễ vẫn chưa hết giận, cắn răng nghiến lợi chỉ chỉ vào cái người vừa khởi xướng, đầu ngón tay vẫn còn run rẩy!

   Có thể tức sao? Cũng thể tưởng tượng được tên tiểu tử này gài bẫy ông mấy lần? Đúng là tạo nghiệt mấy đời mới có người em như vậy? ! Ôn Hành Lễ vô cùng đau đớn tự hỏi ngược lại mình, mà Ôn Hành Chi lại vẫy vẫy tay với ông rồi mang theo Ôn Viễn thản nhiên rời khỏi đó.

   Đến Tết Nguyên Tiêu, những tuyến đường chính thành phố B cơ hồ chỗ nào cũng treo đèn lồng đỏ, những chữ Phúc lớn cũng được dán lên từ xa cũng có thể nhìn thấy được. Trong ngày đặc biệt này ánh đèn đường và đèn xe cũng vì thế mà tăng thêm chút khí vui mừng, cho dù là kẹt xe, cũng nghe thấy tiếng kèn chói tai nữa.

   lái xe chở về Đông Giao, giống như rất nhiều lần trước đây, họ tạt vào siêu thị, mua ít nguyên liệu nấu ăn cho lên xe, rồi chậm chậm lái về nhà. Ra tới ngoại ô thành phố xe cộ lại cũng nhiều, đường vẫn còn đọng lại tầng tuyết mỏng, tâm tình của Ôn Viễn vô cùng tốt, liền hạ kính xe xuống, đưa tay ra chơi tuyết. Ôn Hành Chi thấy vậy, cũng để yên ngăn cản.

   Trở lại chung cư, cho xuống cửa chính còn mình lái thẳng đến nhà để xe. Đợi đến đỗ xe xong, xách đồ trở lại, ngoài ý muốn nhìn thấy cởi áo khoác ngoài của mình ra hai tay khoanh trước ngực, chỉ mặc cái áo len dài màu trắng trong đống tuyết xoay vòng vòng , cực kỳ giống tiểu tinh linh biết từ nơi nào chui ra.

   Ôn Hành Chi ngẫm nghĩ lát, ký ức chợt trở về mùa đông năm đó. Năm ấy ở núi Tước Lĩnh, uống say rồi biết là cố ý hay vô ý mà hôn . khắc kia, bỗng nhiên lại nảy sinh ra cảm giác rất kỳ lạ, rất lâu sau đó mới biết cảm giác đó gọi là động lòng.

   Tựa như bây giờ.

   Ôn Hành Chi lấy lại tinh thần, sải từng bước dài, tới trước mặt .

   Ôn Viễn ngừng lại, mặt đỏ bừng nhìn : "Được rồi, lên lầu chứ?"

   Ôn Hành Chi chỉ ừ tiếng, rồi quay người về phía trước. Ôn Viễn tựa như thường ngày theo sau lưng , vậy mà lần này chưa được mấy bước, người phía trước lại dừng lại, sau đó nghiêng người nhìn , hai chiếc đèn đường ở hai bên hắt xuống gương mặt nhìn nhu hòa.

   "Trước khi lên lầu chúng ta phải giải quyết vấn đề." lại : ”Đợi đến lúc em tốt nghiệp, chúng ta kết hôn có được ?"

   Ôn Viễn sợ run lên, mở to hai mắt nhìn . Đôi mắt kia mặc dù vẫn bình tĩnh như cũ , nhưng vẫn cảm thấy chút khẩn trương hay mong đợi rất hiếm gặp ở .

   Vì vậy trong nháy mắt, mắt cười cong cong, nắm lấy tay của , đáp: "Được."
   KisaragiYue thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :