1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Cô Dâu Bất Đắc Dĩ Phần 2 - Thiền Tâm Nguyệt

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. angel.remix

   angel.remix Member

   Bài viết:
   450
   Được thích:
   1
   CÔ DÂU BẤT ĐẮC DĨ PHẦN 2

   [​IMG]

   Tác giả: Thiền Tâm Nguyệt

   Thể loại: Ngôn Tình

   Nguồn: sakuraky.wordpress.com


   Tình Trạng Bản Gốc : Hoàn.

   Kết Thúc : Happy Ending (HE)

   Tổng Số Chương : 162.

   Editor: Sakuraky & Minh mập & Wyn & Iris & Hạ đỏ & Jade & Phương Tuyền, Hạ đỏ và rất nhiều editor nhiệt tình


   Về nguyên gốc đây chỉ là ngoại truyện của bộ Dâu Bất Đắc Dĩ nhưng Cô Dâu Bất Đắc Dĩ Phần 2 mang hương vị mới cho thể loại ngôn tình hiện đại. Vẫn đâu đó chứa chan phận người đầy cam chịu, nỗi nhẫn nhịn và đơn trong chính hôn nhân của mình.

   ***

   Nếu là con vì sao Kiều Tâm Uyển dùng thủ đoạn như vậy để ở lại bên cạnh ? Mà lại lựa chọn ly hôn với ? phải nhất sao?

   Nếu phải, vậy vì sao phải gạt ? mang thai sáu tháng?

   Lần đầu tiên Cố Học Võ có cảm giác hoang mang, mà cảm giác hoang mang này chưa bao giờ nghĩ lại là do Kiều Tâm Uyển gây ra.

   Nét dịu dàng gương mặt vừa rồi có chút giống với hình ảnh của trong trí nhớ . Kiều Tâm Uyển có thể dịu dàng như vậy sao?

   nhìn lầm rồi. Cảm giác dường như mỗi lần nhìn thấy đều là bộ dạng Kiều Tâm Uyển nổi cơn điên. Mi tâm nhíu lại, cười mình biết làm cái gì?

   Kiều Tâm Uyển mang thai có liên quan gì đến ?

   Nếu mang thai sáu tháng vậy có quan hệ gì với đâu?

   Nếu đứa bé kia là của mày sao? Cũng có quan hệ gì sao? Ánh mắt Cố Học Võ hơi hơi khép lại, nghĩ tới lời của Cố Học Văn, nếu đứa bé kia là của , đó chính là cháu đích tôn của Cố gia.

   ***

  2. angel.remix

   angel.remix Member

   Bài viết:
   450
   Được thích:
   1
   Chương 01: Ai lừa gạt ai?

   Buổi sáng, Tả Phán Tình thức dậy cầm quần áo mặc vào. đứng trước gương ngắm mình bên trong, chỉnh trang lại quần áo, lại xoay vòng. Vòng eo giờ tròn vo mất vẻ duyên dáng, bắp chân sưng phù phân nửa. Khuôn mặt cũng đầy đặn thêm ít, thậm chí ngay cả cánh tay mảnh khảnh cũng nhiều thêm mấy lạng thịt.



   Cái miệng nhắn nhanh chóng méo xẹo, nhìn chăm chú mình trong gương mà có cảm giác vô cùng bất mãn. Mới có mấy ngày thôi sao béo thành như vậy rồi chứ?



   Hừ.



   Muốn trách phải trách Cố Học Văn. Từ lúc mang thai đến giờ, ngày nào ở nhà cũng đều bắt ăn cái này ăn cái kia. Tới nhà hàng cũng phải ăn có phương pháp, ăn cái gì bổ, ăn cái gì có dinh dưỡng.



   thường xuyên phàn nàn là Cố Học Văn nuôi như nuôi heo, nhưng rồi dưới nửa ra lệnh, nửa uy hiếp của mà thành ra ăn càng lúc càng nhiều.



   Kết quả là khiến cho ràng chỉ vừa mới mang thai sáu tháng mà trông cứ như là tám tháng.



   Lần trước đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ còn bụng quá lớn, đề nghị khống chế khẩu phần dinh dưỡng chút.



   cũng như vậy với Cố Học Văn. Vì muốn sinh con được thuận lợi, nếu đến lúc đó đứa bé quá lớn rất vất vả.



   Cố Học Văn lúc này mới ngừng, ép uống canh này nước kia nữa.



   Có điều Cố Học Văn ngừng, có nghĩa là người khác cũng ngừng theo.



   Trần Tĩnh Như từ sau lần Cố Học Văn tìm bà chuyện luôn có cảm giác áy náy đối với Tả Phán Tình. Mỗi ngày đều dặn dò thím Trương làm đống lớn đủ các loại thuốc bổ, các loại đồ ăn dinh dưỡng cho ăn.



   Với Cố Học Văn, còn có thể ưỡn ngực, hiêm mặt nổi cáu với , ăn. Chứ với Trần Tĩnh Như được, nếu ăn cái là khuôn mặt bà ngay lập tức trở nên lo lắng.



   "Phán Tình, phải con vẫn còn giận mẹ đấy chứ?"



   Ánh mắt này của bà khiến cho Tả Phán Tình cảm thấy bất đắc dĩ, đành phải ngoan ngoãn nghe theo. Cứ ăn uống như vậy, mập mới là lạ.



   "A. . . . . ." đáng ghét mà, béo thành như thế này, về sau phải vẫn cứ như thế này đấy chứ? Nếu thể lấy lại được dáng vóc như xưa, muốn ói chết mất thôi.



   Đáng ghét. Đáng ghét. đáng ghét.



   "Phán Tình, em làm sao vậy?" Cố Học Văn còn chưa bước vào cửa nghe thấy tiếng hét của Tả Phán Tình. vội vàng bước vào liền nhìn thấy vợ đứng trước gương vẻ mặt ai oán.



   Nhanh chân bước đến đỡ lấy , để ngồi xuống giường, ánh mắt đánh giá từ xuống dưới lượt: "Sao vậy? Có phải em thấy khó chịu chỗ nào ?"



   "Còn phải tại sao?" Tả Phán Tình bĩu môi với , hừ lạnh tiếng quay mặt thèm để ý tới .



   " làm sao?" Vẻ mặt Cố Học Văn có phần khó hiểu. Gần đây tuy rằng rất bận nhưng ngày nào cũng về nhà với bà xã mà.



   " xem." Tả Phán Tình bướng bỉnh, quay mặt thèm để ý Cố Học Văn. Cố Học Văn nhìn bộ dạng như thế này, lại càng thể hiểu nổi.



   "Gần đây cũng hơi nhiều việc chút." Dù sao công ty mới thành lập, muốn có chỗ đứng cũng đơn giản. Nhưng mà: "Chờ qua giai đoạn bận rộn này, cùng em ra ngoài du lịch chuyến được chưa?"



   " được." Tả Phán Tình lắc đầu, tức giận trừng mắt với : "Chờ xong giai đoạn này em sinh mất rồi còn có thế đâu được nữa?"



   "Chẳng phải em mới mang thai sáu tháng sao?" ra ngoài du lịch ngắn ngày chắc cũng thành vấn đề chứ?



   "Sáu tháng?" Tả Phán Tình chỉ chỉ vào bụng của mình: " từng gặp người phụ nữ nào mang thai mà bụng lớn như vậy chưa? từng thấy người phụ nữ nào mang thai sáu tháng mà béo giống như em chưa hả?"



   Béo? Cố Học Văn rốt cuộc cũng bắt được từ quan trọng này. Rốt cuộc cũng hiểu được Tả Phán Tình rối rắm chuyện gì, bất đắc dĩ cười khổ tiếng. Ngồi xuống bên giường, nắm lấy đôi tay bé kéo vào trong lòng bàn tay mình.



   "Em mang thai mà. Bụng lớn như thế là rất bình thường. Đây chẳng phải là chứng minh cục cưng của chúng ta phát triển rất tốt hay sao?"



   "Hừ." Lại là cục cưng, thèm nhắc tới : "Cục cưng đương nhiên là rất khỏe, nhưng em tốt. Em biến thành con heo mập đây này."



   " bậy nào." Cố Học Văn vẻ mặt nghiêm túc ngắt lời , trong lòng thầm kêu khổ.



   Chẳng trách có người người tính tình phụ nữ mang thai sớm nắng chiều mưa, bốc hỏa liền bốc hỏa, giận là giận. Quả đúng là như vậy. Lúc này cảm thấy may mắn. Đến bây giờ chỉ khiến cho Tả Phán Tình mang thai lần, thêm vài lần nữa, chắc là điên cũng được mất.



   "Nào có heo nào xinh đẹp như vậy chứ? Em bây giờ là xinh đẹp nhất, toàn thân từ xuống dưới đều tản ra vẻ thú vị mê người."



   "Xì. Thú vị cái gì. Mang thai có?" [​IMG] Tả Phán Tình cảm động chút nào. Vô cùng ai oán: " đáng ghét, người em béo như thế này rồi, nhìn vô cùng khó coi. cũng ngó ngàng đến người ta nữa."



   [​IMG]Chú thích: Hai chị chơi chữ “thú vị” và “mang thai” trong tiếng Trung đều đọc là “yùn wèi”



   " nào dám ngó ngàng tới em." Cố Học Văn phát điên mất thôi: "Ngày nào về phải đều nhìn tới em trước tiên sao? Mỗi ngày nếu có thời gian đều ở bên cạnh em. đâu có ngó ngàng gì tới em đâu?"



   "Hừ." Tuy rằng những điều đều đúng nhưng Tả Phán Tình vẫn nhịn được mà tiếp tục oán giận: ", gần đây cũng thèm chạm vào em. Chẳng lẽ phải bởi vì em khó coi, còn thích em nữa?"



   "Oan uổng quá." Thế này Cố Học Văn phát điên rồi: "Đại tiểu thư à, bây giờ em thai đó. Bụng lớn rồi, chạm vào em cái là em kêu rồi, làm ảnh hưởng tới con, cho dù có tâm trạng cũng phải chú ý đến con chút chứ."



   "Con con." Tả Phán Tình xem thường : " tại trong lòng cũng chỉ có con thôi, làm gì còn có em nữa."



   ". . . . . ." Cố Học Văn chỉ biết ngửa mặt lên hỏi ông trời, nhìn vẻ ai oán khuôn mặt Tả Phán Tình, trong lòng đè nén suy nghĩ muốn nghiêm khắc dạy dỗ nàng này trận, hoặc là kích động đè áp lên giường bắt nạt phen, để cho tỉnh táo lại: " làm sao chỉ lo cho con cơ chứ. lo lắng cho con nhưng còn lo lắng cho em hơn mà."



   Có lẽ vì hiểu nhầm trước đây, Cố Học Văn rất sợ Phán Tình suy nghĩ nhiều nên trong khoảng thời gian này ra sức thể , chính là muốn cho Tả Phán Tình yên lòng. nghĩ tới vật cực tất phản (**).



   (**)vật cực tất phản: vật phát triển đến cực điểm chuyển hoá theo hướng ngược lại



   Hay đây là biến chứng của phụ nữ có thai?



   " ràng chỉ lo lắng cho con." Tả Phán Tình nhất định tranh cãi với : "Nếu vì sao lại chạm vào em? Hả? Trước kia lúc em cho đụng vào, có chịu nghe đâu. Bây giờ sao. Vì sao lại nghe lời như vậy?"



   Cố Học Văn thực chịu nổi nữa, toàn là cái gì đâu?



   ngồi thẳng người, bất chấp tất cả liền hôn xuống đôi môi , nhìn khuôn mặt nhắn của ban đầu còn hung hăng càn quấy trong nháy mắt trở nên ngây dại, có lẽ bị dọa cho sợ mất rồi.



   cũng mặc kệ, lúc này thời tiết cũng nóng lên. Phán Tình mặc chiếc váy bầu rất dễ dàng cởi ra, nhấc váy, rất ăn ý, xoay người đặt ở giường, cơ thể cũng theo đó mà chồng lên.



   "Cố, Cố Học Văn." Tả Phán Tình bị dọa mất hồn. xoay mặt qua, đáp trận hôn mãnh liệt lên môi .



   Bàn tay to tiến đến nơi mẫn cảm của , từ sau khi mang thai cơ thể trở nên vô cùng nhạy cảm. Cổ, vành tai, đỉnh đồi. Bất cứ chỗ nào chỉ cần chạm cũng đều khiến cho phải run rẩy.



   "Ưm." Đừng mà. Tả Phán Tình lui người ra phía sau chút, Cố Học Văn cũng vì thế mà buông tha. Ngày ngày đều phải nhẫn nhịn vô cùng vất vả, người phụ nữ này lại thông cảm chút nào. là thiếu dạy dỗ.



   Tránh đụng vào phần bụng của , kéo người vào trong ngực mình, cúi đầu cứ nghiêng như vậy mà bắt đầu công thành đoạt đất.



   Tả Phán Tình cũng chỉ tiếp tục than vãn được vài phút, rồi nhanh chóng chịu nổi. Cúi đầu nức nở vài tiếng. Vừa giống như cầu xin, lại vừa giống như vui thích.



   Cố Học Văn tuy rằng vội vàng, nhưng vẫn còn biết chừng mực. Nâng chân của lên đặt ở gối, lại lấy cái gối đặt ở sau lưng , cẩn thận che chở bụng , lúc này mới cởi quần áo mình ra, cẩn thận tiến vào.



   "A. . . . . ." Tả Phán Tình cúi đầu kêu lên, cẩn thận di chuyển. Mỗi lần va chạm đều khiến cho rên rỉ ngớt.



   Quả là từ sau khi mang thai, cơ thể của đặc biệt mẫn cảm. Cố Học Văn chỉ cần hơi tăng kích thích là rất hưng phấn.



   Nương theo cầu của , lại sợ làm con bị thương, Tả Phán Tình cố gắng kiềm chế. Hai tay nắm chặt lấy chăn. Hơi hơi co người lại. Cái tư thế nghiêng thế ngày ra rất là...



   Mãi đến khi vào lần cuối cùng, dường như muốn bật khóc, cũng chịu buông ra, ôm hông của lúc lâu, hai má dán vào , cánh môi phả hơi thở nóng rực vào bên gáy của , lại run lên trận.



   "Bây giờ, còn dám cần em nữa ?" Người phụ nữ này là thiếu dạy dỗ mà.



   " dám ạ, dám ạ." Tả Phán Tình lắc đầu, vẻ mặt ủy khuất. Nhìn Cố Học Văn đột nhiên liền òa lên tiếng: "Đáng ghét. bắt nạt em."



   ". . . . . ." Cố Học Văn lại bị chọc cho tức giận rồi: " bắt nạt em lúc nào?"



   " bắt nạt em." Tả Phán Tình bưng mặt, bả vai ngừng run run: "Người ta vẫn là phụ nữ mang thai mà, lại làm vậy đối với người ta. . bắt nạt em. Òa......"



   được lát lại khóc òa, Cố Học Văn đùa nữa, vươn tay kéo tay xuống bảo đừng khóc nữa, có điều bịt mặt chặt quá: "Tránh ra, bắt nạt em."



   "Vậy để cho em bắt nạt lại được ?"



   Nghĩ tới Tả Phán Tình trước kia tuy rằng tính tình có hơi trẻ con, nhưng chưa bao giờ phân phải trái như vậy. Bây giờ còn ầm ĩ thành như thế này?



   " bắt nạt em." Tả Phán Tình vẫn bịt mặt như cũ, bộ dáng khóc đến vô cùng dữ dội. Cố Học Văn đành phải cầu xin tha thứ: "Được rồi, được rồi. bắt nạt em. Như vậy , để em bắt nạt lại là được chứ gì?"



   "Là như vậy?"



   "Là ."



   Cố Học Văn nghe giọng điệu này có chút gì đó bình thường, nhanh chóng kéo tay ra, mặt đến nửa giọt nước mắt cũng có. Đôi mắt nước tròn đầy tinh nghịch, cười đến biết bao nhiêu vui vẻ.



   "Tả Phán Tình." Cố Học Văn muốn cắn cái. Tả Phán Tình thè lưỡi: "Hừ, rồi đó, phải để cho em bắt nạt lại."



   "Vậy xin hỏi Cố chút, em định bắt nạt như thế nào đây hả?"



   "Em còn chưa nghĩ ra." Tả Phán Tình rất thẳng thắn: "Nhưng mà, coi như nợ em lần. Lần này em ghi sổ nợ."



   "Được." Chỉ cần khóc, chỉ cần phải oán trách mặc kệ sao cũng được.



   " ngốc muốn chết." Tả Phán Tình ngồi dậy bắt đầu mặc quần áo, chỉ là động tác có chút nặng nề: "Em đâu dễ khóc như vậy chứ. Em mới ôm mặt thôi mà cũng tin? cũng quá dễ lừa gạt mà."



   "Bởi vì người gạt là em." Cố Học Văn rất thẳng thắn , vẻ mặt dịu dàng, mang theo cưng chiều sủng nịch: "Cho dù em cũng đều tin cả."



   Làm sao mà biết là giả vờ. Chỉ là thích dáng vẻ này của . Cho nên, cứ tùy .



   ". . . . . ." Tả Phán Tình hơi ngạc nhiên chút, vẻ ửng hồng khuôn mặt vừa bớt , lại lần nữa quay trở lại, mỗi lúc lại hồng thêm. Cúi đầu, có vài phần thẹn thùng, vài phần ngọt ngào. Để che dấu nội tâm mất tự nhiên, ngẩng đầu lên: "Xì. Lại dám lừa gạt em. Đáng ghét."



   "Cũng biết là ai lừa gạt ai nữa." Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. ràng lúc trước là gạt mà?



   Lời tác giả:



   Phần ngoại chuyện ngọt ngào xin được bắt đầu. Phụ nữ mang thai dễ hầu hạ chút nào. Văn ca, cậu kiềm chế chút . Ha ha ha ha.

   Chương 02: Bất tiện lắm

   "Em gạt , thấy phục hả?" Tả Phán Tình trừng mắt, nhíu mày, lửa giận bừng bừng.



   "Phục, phục." Cố Học Văn gật đầu, có thể phục sao?



   Có được đáp án mình muốn, Tả Phán Tình cũng giận dỗi nữa, đứng dậy mặc quần áo: "Đáng ghét, tại mà lỡ mất giờ ăn sáng rồi."



   "Vậy ra ngoài ăn." Cố Học Văn cũng bắt đầu mặc quần áo: "Dù sao hôm nay cũng là thứ bảy, em phải làm mà."



   "Đáng ghét." phải làm lại dậy trễ như thế, biết xấu hổ, bản thân cũng thể biết xấu hổ.



   Dùng tốc độ nhanh nhất chỉnh tranh lại bản thân, bước vào phòng ăn, quả nhiên trễ mất giờ ăn sáng, các trưởng bối cũng dùng bữa xong. Chỉ có Cố Học Mai là vừa thức dậy, tiến về phía trước, nhìn thấy bọn họ tới, nhoẻn miệng cười.



   "Học Văn, Phán Tình, chào buổi sáng."



   "Chào buổi sáng." Cười có chút xấu hổ, Cố Học Mai gần đây hình như có rất nhiều thời gian, khi mới chuyển về đây tháng cũng khó gặp hai lần vậy mà bây giờ chủ nhật nào cũng thấy về.



   "Dạo này chị có vẻ như nhàn rỗi quá nhỉ." Cố Học Văn ngồi xuống bàn ăn, nhìn thím Trương dọn thức ăn được hâm nóng lên. Tất nhiên thể thiếu bát canh hầm đặc biệt dành riêng cho Tả Phán Tình.



   "Cũng tàm tạm. Viện nghiên cứu vừa tuyển thêm hai trợ lý, giảm bớt ít gánh nặng cho chị." Cố Học Mai cúi đầu, bưng bát cháo ở trước mặt mình lên húp ngụm.



   Giọng điệu lãnh đạm của lại khiến Tả Phán Tình cảm thấy có chút gì đó là lạ. biết có phải do ảo giác hay mà mấy lần nhìn Cố Học Mai đều cảm thấy ánh mắt của chị ấy dường như có vài phần mỏi mệt?



   "Chị, em vẫn chưa hỏi chị, chị nghiên cứu cái gì ở viện nghiên cứu vậy?"



   "Chỉ là mấy nghiên cứu vớ vẩn thôi." Cố Học Mai buông thìa cháo, nhìn vẻ mặt rất hiếu kì của Tả Phán Tình: "Chỉ là vài thứ linh tinh thôi."



   "Thứ gì vậy ạ?" Tả Phán Tình đúng là nàng hay tò mò: " phải là chị nghiên cứu nước hoa hay đồ trang điểm linh tinh gì đó chứ?" Với khí chất của Học Mai, nghiên cứu mấy thứ đó rất phù hợp.



   "Khụ khụ." Cố Học Văn ăn cháo, nghe thấy vậy liền ho khan vài tiếng, có vẻ như bị sặc.



   "Sao vậy ?" Tả Phán Tình liếc nhìn Cố Học Văn: "Em đoán đúng rồi phải ?"



   "Ừ. Đúng rồi. Đúng rồi." Cố Học Văn dám Cố Học Mai nghiên cứu thứ gì, súng ống với nước hoa đồ trang điểm chẳng có liên quan gì tới nhau.



   "Hừ. Giả vờ." Tả Phán Tình để ý tới Cố Học Văn, chỉ nhìn Cố Học Mai: "Chị, chị chút mà, chị yên tâm, em rất kín miệng, nhất định để lộ bí mật của chị đâu."



   " nghiêm trọng như thế." Cố Học Mai lắc đầu, liếc nhìn Cố Học Văn cái: " ra là chị nghiên cứu về các loại vũ khí mà thôi."



   "Khụ khụ." Lúc này đến lượt Tả Phán Tình bị sặc, buông chiếc bát tay, vẻ mặt khiếp sợ nhìn Cố Học Mai: "Chị, chị đùa phải ?" Cố Học Mai chỉ là , sao lại nghiên cứu các loại vũ khí? Có lầm vậy?



   "Em nhìn chị có giống đùa ?" Chén cháo của Cố Học Mai thấy đáy, múc thêm chén nữa, thở dài tiếng: "Cháo ở nhà nấu vẫn là ngon nhất."



   "Thấy ngon chị dọn về nhà ." Cố Học Văn hơi nhíu mày: "Vậy ngày nào cũng được ăn."



   " cần." Cố Học Mai lắc đầu: "Cách viện nghiên cứu xa quá, bất tiện lắm."



   "Cảm thấy bất tiện chị làm phẫu thuật ." Cố Học Văn thẳng: "Có 50% hi vọng còn tốt hơn con số ."



   Tự mình cũng có thể lái xe. Chân cũng phải thể chữa khỏi, ngày nào cũng làm cái bộ dáng như quái quỷ này, bản thân mình khó chịu người khác nhìn càng khó chịu hơn.



   Khuôn mặt Cố Học Mai lạnh lùng, lần đầu tiên phản bác lại như trước, có phải chê mình ở nhà chướng mắt , đảo tròn con mắt, coi như có chuyện gì buông bát cháo xuống: "Nghe hôm nay Học Võ về, buổi tối các em nhớ về nhà ăn cơm nhé."



   Chỉ cần có thời gian Cố Học Văn lại ra ngoài dạo với Tả Phán Tình. đành nhắc nhở chút.



   "Dạ." Tả Phán Tình đáp lại, có chút cảm tình nào với Cố Học Võ, vừa nghĩ tới khuôn mặt lạnh lùng của người đó là lại thấy ghét.



   Cố Học Văn nhíu mày: "Sao chị biết?"



   "Tối qua bác ." Cố Học Mai rút khăn tay ra lau miệng: "Thứ hai này có cuộc họp chính trị gì đó. Có lẽ là ấy về họp, lần này chắc là ở lại vài ngày."



   Cố Học Văn gật đầu ra hiệu biết. liếc nhìn Tả Phán Tình: "Em này, em có đặc biệt thích đâu ? Hôm nay có thời gian."



   "Hôm nay làm nên em có hẹn với bác sĩ đến làm kiểm tra rồi."



   Tả Phán Tình liếc nhìn Cố Học Văn: " có thời gian cùng em ."



   Ngoài lần đầu tiên tới bệnh viện siêu xác định có thai, tất cả đều bình thường đến bây giờ Tả Phán Tình vẫn chưa siêu kiểm tra lại. Bây giờ cũng 6 tháng rồi, có thể siêu . muốn Cố Học Văn cùng mình.



   "Được. Đến lúc đó chúng ta cùng ."



   Cố Học Mai lời nào, ánh mắt liếc qua bụng Tả Phán Tình, trong lòng có chút hâm mộ, thế nhưng hâm mộ này chỉ thoáng qua chút, rất nhanh sau đó lại tự đẩy xe lăn quay về phòng, có lẽ suốt cuộc đời này có duyên với những đứa trẻ rồi.



   Cố Học Võ mang theo chiếc vali lên máy bay. Tìm được chỗ của mình cẩn thận cất hành lí, sau đó ngồi xuống ghế.



   Vì ở phía Nam nên vào tháng sáu nhiệt độ thành phố C rất cao. mặc chiếc áo sơmi trắng, quần tây phẳng phiu, thẳng nếp. Đôi giày da sáng bóng dính hạt bụi, bóng đến độ làm gương soi cũng được. Khóe môi mím lại, tiện tay lật giở tờ tạp chí thương mại.



   Bên cạnh có người ngồi xuống, Cố Học Võ cũng để ý. Ánh mắt chăm chú vào tờ tạp chí, đó có bài phỏng vấn. Đó là . . . . .



   "Thị trưởng Cố, xin chào."



   cánh trắng nõn đưa về phía , mượt mà, cân đối. Có thể nhìn ra nó được chủ nhân chăm chút rất cẩn thận. Ngước nhìn chủ nhân của cánh tay đó, trong nháy mắt Cố Học Võ có chút thất thần. Chỉ chút, nhanh chóng phục hồi lại tinh thần, hơi quay đầu : "Xin chào."



   " ngại quá." Cánh tay người phụ nữ kia vẫn ở chỗ cũ: "Có phải thị trưởng Cố thấy là tôi quấy rầy đến hay ?"



   " có." vươn tay bắt tay với người phụ nữ kia, nhưng chỉ chốc lát Cố Học Võ lại nhanh chóng rút tay về. Trong mắt ràng có chút đề phòng.



   Người phụ nữ kia tươi cười, hề thấy xấu hổ tự nhiên rút tay về. Khóe môi vẫn còn phảng phất nụ cười: "Thị trưởng Cố có phải thấy tôi đường đột quá ? ngại quá. Tuy rằng ở thành phố C chưa đến năm, thế nhưng những sửa đổi cải cách được quyết đoán mạnh mẽ tiến hành khiến cho thành phố C đạt thành tích . Cho nên, tôi mới mạo muội chào hỏi."



   Khóe môi Cố Học Võ khẽ nhếch lên, nhưng trong mắt có ý cười. Toàn là mấy lời xáo rỗng mà mọi người thường . từ trước đến nay đều thích mấy thứ đó: "Chỉ là làm hết bổn phận thôi."



   "Bổn phận có thể gắng hoàn thành như vậy cũng phải dễ dàng gì." Người phụ nữ lại cười, khi ta cười mặt liền thêm vài phần đáng . ta dường như rất tự tin vào bản thân, bộ váy cắt may rất khéo kết hợp với áo sơmi trắng chất liệu tơ tằm trông rất năng động giỏi giang.



   "Vâng." Cố Học Võ gật đầu, tầm mắt lại chuyển về tờ tạp chí, cũng có tính tiếp tục mấy chuyện danh vọng nhạt nhẽo với người này nữa. Nhưng ta lại rất hăng hái.



   " ra tôi cũng là người Bắc Đô. Công ty của chúng tôi ở thành phố C có vài hạng mục, cho nên tôi thường xuyên tới đây công tác."



   Cố Học Võ cũng đáp lời, người phụ nữ kia cũng giận hờn, nhìn sắc mặt Cố Học Võ, nhàng a lên tiếng: " ngại quá. Tôi quên tự giới thiệu. Tôi tên là Lí Lam, có thể gọi là Tiểu Lam."



   Cố Học Võ lễ phép gật đầu, nếu nhầm, trong mắt người phụ nữ kia lên tia khiêu khích: " Lý."



   "Gọi Lý là khách sáo quá đó. Tôi rồi, có thể gọi tôi là Tiểu Lam."



   Lí Lam, thiên kim danh môn ở Bắc đô. Đối với diện mạo, dáng người mình rất tự tin, cái gì cũng đều tự tin: "Tôi còn có tên thân mật, có thể gọi là Oánh Oánh."



   Bàn tay Cố Học Võ cầm tạp chí chợt siết chặt, nhưng ngay sau đó quay sang, bình tĩnh nhìn Lí Lam, mặt kia có nét cười, ánh mắt lạnh thêm vài phần.



   " Lý, tôi nghĩ, chúng ta hình như quen."



   Giọng của lạnh lùng, ánh mắt cành lạnh hơn, trong mắt có chút độ ấm nào. Ánh mắt đó khiến cho Lí Lam cảm giác động tác tay siết lại mà mình vừa nhìn thấy kia chỉ là do ta hoa mắt nhìn lầm.



   "Ha ha, đúng vậy, quen." Lí Lam mỉm cười, thở dài, vẻ mặt có chút xấu hổ: " biết vì sao, tôi nhìn thấy thị trưởng Cố liền thấy rất quen, cứ như gặp nhau ở đâu đó rồi. Cho nên muốn bắt chuyện với vài câu, nếu làm cho thấy phiền cho tôi xin lỗi."



   " cần." Cố Học Võ cúi đầu tiếp tục đọc tạp chí.



   Lí Lam thấy để ý tới mình, cũng cầm lấy tờ tạp chí ở trước mặt lên xem. Vừa lúc đó tiếng của tiếp viên hàng vang lên, nhắc nhở hành khách máy bay sắp cất cánh.



   Rất nhanh, chiếc máy bay màu trắng cất mình vươn lên phía trời cao. Cố Học Võ lật tạp chí, hề vì máy bay cất cánh mà bị ảnh hưởng, lúc này, chóp mũi lại truyền đến mùi hương thoang thoảng. Mùi hương đó ràng là. . . . . .



   Quay sang, liếc mắt nhìn Lí Lam cái, ta cúi đầu đọc tạp chí, vẻ mặt chăm chú. Cố Học Võ thu hồi tầm mắt, thả tạp chí lại chỗ cũ, điều chỉnh chỗ ngồi nhắm mắt lại nghỉ ngơi. Hai giờ sau, máy bay lại vang lên tiếng thông báo máy bay sắp hạ cánh, cầu hành khách ngồi xuống chuẩn bị. Cố Học Võ mở to mắt, lúc này mới phát mình vừa rồi thiếp .



   "Thị trưởng Cố dậy rồi à?" Lí Lam nhìn máy bay chạy đường băng: " dậy đúng lúc quá, máy bay vừa tới nơi."



   Cố Học Võ cũng tiếng nào, nhìn mấy hành khách kiềm chế được, đứng dậy lấy hành lý, vẫn ngồi im bất động. máy bay rất ít khi ngủ, vậy mà vừa rồi lại ngủ rất sâu. Ngay cả máy bay hạ cánh cũng biết. Nhíu nhíu mày, đem chuyện mình ngủ quên quy kết cho ngày hôm qua xem giấy tờ quá muộn. Đối với những lời của Lí Lam, cũng đáp lại. Máy bay dừng lại, hành khách lục tục xuống máy bay.



   đứng dậy lấy hành lý của mình. Ở bên cạnh vali của mình nhìn thấy cái vali màu bạc, khóa kéo còn có vật giống như đồ trang trí. Phía tấm ảnh nho . Người trong bức ảnh là Oánh Oánh? Lúc này Cố Học Võ vô cùng sửng sốt, trong ảnh có hai người con giống nhau như đúc.



   "Thị trưởng Cố." Giọng của Lí Lam nhàng vang lên, mang theo vài phần nhờ vả: "Có thể phiền lấy giúp tôi hành lý xuống được ?"



   Cố Học Võ gì, chỉ nhấc hành lý đưa tới tay Lí Lam. Nếu nhìn lầm, tấm ảnh vừa rồi quả là Oánh Oánh cùng với người phụ nữ tên là Lí Lam này?



   "Đây là chị của tôi." Lí Lam dường như thầm: "Chị em sinh đôi. Ngoại hình chúng tôi rất giống nhau phải ?"

  3. angel.remix

   angel.remix Member

   Bài viết:
   450
   Được thích:
   1
   Chương 003: chút hoang mang

   Cố Học Võ lần đầu tiên nhìn thẳng vào người ở trước mắt, nắm tay hơi hơi siết lại, cố gắng bình tĩnh che dấu có tia dao động mà chính cũng khó nhận thấy.



   " tên là Lý Lam?"



   "Đúng vậy." Lý Lam mỉm cười xinh đẹp: "Đây là chị tôi, tên là Lý Oánh, tên mụ của chị ấy là Lam Lam còn tên mụ của tôi là Oánh Oánh, thú vị đúng ?"



   Cố Học Võ trả lời, nhìn ý cười trong mắt Lý Lam, so sánh với khuôn mặt độc nhất vô nhị trong trí nhớ kia. Nét mặt giống nhau, giọng cũng giống, nhưng cử chỉ thần thái lại hoàn toàn khác nhau. Hai nắm đấm phút chốc nắm chặt, khóe môi mím lại thành đường thẳng tắp.



   "Ngại quá, tôi lại dong dài rồi." Lý Lam cười rạng rỡ, nhìn trong cabin chỉ còn lại có hai người bọn họ: "Có làm thị trưởng Cố bực mình ?"



   Cố Học Võ hẳn là khách sáo chút, nhưng lại cái gì cũng chưa . Hơi hơi thu mắt lại rồi ngẩng đầu, ánh mắt lúc này cũng bình tĩnh trở lại, xoay người lấy hành lý. Cũng nhìn Lý Lam, mình rời .



   Lý Lam lễ phép dịch sang bên cạnh bước để Cố Học Võ xuống trước, rồi nhìn bóng dáng rời khỏi cabin. ta cầm tấm ảnh có kèm với đồ trang trí đặt hành lý xuống dưới, cẩn thận bỏ vào trong túi.



   ta cúi đầu, trong mắt lóe sáng, khuôn mặt tươi cười đáng vừa rồi biến mất còn tăm tích. Nhìn về chỗ Cố Học Võ ngồi, ta hơi hơi dừng lại, sau lúc lâu mới thở sâu, xách hành lý xoay người rời .



   Cố Học Võ xuống máy bay, tài xế đợi ở bên ngoài sân bay, nhìn thấy ra liền cung kính tiến lên: "Đại thiếu gia, phu nhân bảo tôi tới đón cậu."



   Mi tâm hơi nhíu lại chút, Cố Học Võ cũng chuyện, để mặc tài xế cầm hành lý tay ra phía sau bỏ vào cốp xe, cũng lên xe.



   giờ sau, xe dừng lại trước nhà lớn của Cố gia.



   Vào cửa, tắm rửa trước, lúc cởi quần áo lại theo thói quen nhìn xem trong túi quần áo có cái gì . Từ trong túi áo sơmi lấy ra tấm ảnh. Gương mặt cương nghị trong nháy mắt biến sắc, nhìn gương mặt tấm ảnh đó. Phía dường như còn lưu lại mùi hương nhàn nhạt.



   Trong đầu lên gương mặt Lý Lam, rồi lại so với gương mặt xinh đẹp động lòng người trong trí nhớ, bàn tay cầm tấm ảnh phút chốc siết chặt, nhìn tấm ảnh kia lúc lâu, rồi cuối cùng đặt ở tủ đầu giường.



   Vào phòng tắm tắm rửa, lúc cái khăn lau chạm vào người lại khẽ nhíu mày vì mùi hương hoa hồng còn lưu lại. thường về nhà, đồ dùng trong phòng tắm vẫn là đồ mà Kiều Tâm Uyển mua, hình như rất thích mùi hương này. nhớ có lần vô tình nhìn thấy sản phẩm chăm sóc, cả nước hoa của cũng có thành phần hoa hồng.



   Nhàm chán. phải nhắc thím Trương đổi mới được, lúc lễ giao thừa phải luôn chứ bận bịu lại quên mất.



   Vừa mới tắm xong, vừa khoác quần áo lên đến nút còn chưa cài Uông Tú Nga tới. Bà vào cửa, nhìn thấy Cố Học Võ về mặt có chút vẻ vui mừng: "Học Võ, con về? Ngồi máy bay có mệt , có muốn nghỉ ngơi trước ?"



   "Con mệt." Thấy bà vào, Cố Học Võ yên lặng đứng qua bên cạnh, che tấm ảnh đặt tủ đầu giường lại.



   "Học Võ." Uông Tú Nga chú ý tới động tác của , thấy con trai thay quần áo, bà ngồi xuống ghế quý phi ở trong phòng, ánh mắt nhìn về phía Cố Học Võ, vẻ mặt có chút dò xét: "Con lần này về họp tuần hả?"



   "Dạ."



   "Ngày mai chủ nhật, con hiếm khi lại về, mẹ muốn con dạo phố với mẹ. Được ?"



   Cố Học Võ cái xong cái nút áo sơmi cuối cùng rồi quay sang nhìn Uông Tú Nga, ánh mắt xoáy thẳng vào đáy mắt bà: "Chỉ dạo phố?"



   "Đương nhiên chỉ là dạo phố." Uông Tú Nga cười có chút xấu hổ, ở công ty bà từ trước đến nay đều hai, nhưng đối với cậu con trai này lại vô cùng bất đắc dĩ.



   Cố Học Võ cũng biết giống ai, từ cá tính quật cường. hai. Bà là mẹ, tuy rằng lao tâm vì chuyện học và linh tinh của như những người mẹ khác, nhưng đúng là bà với con trai cảm giác luôn thân.



   "Được." Cố Học Võ thản nhiên mở miệng. Nhìn thấy Uông Tú Nga nhàng thở ra, nhàng mở miệng: "Mẹ rồi đấy, chỉ dạo phố thôi."



   "Đương nhiên, đương nhiên."Uông Tú Nga ho khan hai tiếng, chỉ chỉ bên ngoài: "Con về cũng vừa lúc, mau ăn cơm, con đợi lát rồi ra ngay nhé."



   "Biết rồi ạ."



   Cố Học Võ nhìn thấy Uông Tú Nga rời quay trở lại phòng, cầm tấm ảnh để ở đầu giường lên, nhìn lúc lâu, cuối cùng khẽ thở dài, vào thư phòng, mở cái ngăn kéo dưới cùng của bàn học bỏ tấm ảnh vào bên trong, rồi khóa lại.



   Tả Phán Tình từ trong phòng siêu ra, vẻ mặt có vài phần mê hoặc huyền ảo kèm theo vài phần hưng phấn. liếc nhìn Cố Học Văn cái, vẻ mặt của cũng giống . Vươn tay nhéo nhéo lòng bàn tay , vẻ mặt có chút hoài nghi.



   "Học Văn, vừa rồi có nghe thấy bác sĩ ?"



   "Ừ." Cố Học Văn gật đầu, liếc nhìn Tả Phán Tình: "À, em cũng nghe thấy rồi?"



   "Uhm." Tả Phán Tình gật đầu, có chút thể tin được: " xem. Sao lại là sinh đôi chứ? Quá thần kỳ."



   "Con , có di truyền sinh đôi là chuyện rất bình thường."



   "Hì hì." Tả Phán Tình nhịn được mà cười ngây ngô, nhìn thấy ánh mắt người qua hành lang bệnh viện nhìn chằm chằm mình, thè lưỡi: "Ha ha. Rất bất ngờ. Thực làm cho em vừa kinh ngạc vừa vui mừng."



   " cũng vậy." Cố Học Văn lại nhớ đến lời vừa rồi bác sĩ mà cũng có chút lâng lâng: " nghĩ ba mẹ biết được rất vui đó."



   "Chắc chắn rồi." Tả Phán Tình xoa bụng: "Ha ha, thai song sinh. Thần kỳ quá."



   "Đúng vậy. Em mang thai song sinh hèn gì cái bụng lớn như vậy."



   "Đúng đó."Tả Phán Tình miệng cũng cong lên cười, nắm tay Cố Học Văn, tựa khuôn mặt nhắn vào bờ vai của : "Ông xã, em rất vui."



   " cũng vậy." Cố Học Văn gật đầu, vươn tay cẩn thận che chở thắt lưng Tả Phán Tình: "Phán Tình, cám ơn em."



   "Đồ ngốc." Tả Phán Tình cắn môi, trong mắt tràn đầy ý cười: " nghe bác sĩ chưa đấy? Bác sĩ em bé tất cả đều rất bình thường. Trưởng thành cũng tốt. Hoàn toàn có vấn đề."



   "Đương nhiên." Con của Cố Học Văn , gen phải tốt nên tất cả đều bình thường.



   Nắm tay Tả Phán Tình ra khỏi cửa bệnh viện, Cố Học Văn nhìn Tả Phán Tình: "Em có mệt ? Có muốn nghỉ ngơi chút ?"



   " làm quá rồi đó."



   Tả Phán Tình xem thường : "Chỉ mới chút thôi mà, có cần phải vậy ?"



   " phải sợ em mệt?" Cố Học Văn nhún vai: "Em mệt chúng ta về nhà cũng được."



   "Uhm." Tả Phán Tình theo Cố Học Văn về phía bãi đỗ xe, chiếc benz màu trắng lúc này vừa vặn chạy vào bãi đỗ xe. Hai người theo bản năng né sang bên cạnh.



   Xe dừng lại, Cố Học Văn nhìn thấy biển số xe mà sửng sốt chút, rất nhanh, Trầm Thành từ xe xuống dưới, vòng sang bên kia mở cửa xe.



   Tả Phán Tình cũng nhìn thấy, phát Trầm Thành lại hoàn toàn chú ý tới bọn họ đứng ở sau xe ta. Ánh mắt chỉ nhìn người trong xe. Từ xe có người bước xuống, mái tóc dài cột thành cái đuôi ngựa, người mặc cái váy bầu màu trắng. Bụng cũng lớn như Tả Phán Tình.



   "Chị dâu?" Người xuống xe kia phải Kiều Tâm Uyển là ai?



   Trong lòng bàn tay bị Cố Học Văn nhéo chút, Tả Phán Tình phát mình lỡ lời, lúc này Trầm Thành cũng nhìn thấy bọn họ, dìu Kiều Tâm Uyển tới bên này.



   " Văn. Chị Tình."



   "Trầm Thành." Tả Phán Tình tuy rằng phải lần đầu tiên thấy cảnh như vậy, có điều lúc này nhìn thấy vẫn thấy có chút kinh ngạc: "Xin chào."



   Ánh mắt đảo qua bụng Kiều Tâm Uyển. Bụng của ấy so với còn lớn hơn chút.



   "Tâm Uyển."



   "Uhm." Kiều Tâm Uyển lần trước nghe Tả Phán Tình mang thai, có điều lâu rồi nên vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy , ánh mắt đảo qua bụng : "Em đến bệnh viện này kiểm tra thai sản?"



   "Đúng vậy." Tả Phán Tình gật gật đầu: "Bọn em vừa mới kiểm tra xong."



   "Ừ." Kiều Tâm Uyển nhìn Cố Học Văn bên cạnh vẻ mặt chút thay đổi, cũng nhiều lời, chỉ chỉ về hướng phòng khám bệnh: "Chị trước."



   "Vâng."



   " Văn, bọn em vào trước." Trầm Thành vẻ mặt cười cười, kéo tay Kiều Tâm Uyển, tay kia đỡ thắt lưng , đưa vào cửa bệnh viện.



   Tả Phán Tình nhìn theo bóng dáng của hai người đó, lúc xoay người lại đột nhiên đối diện với tầm mắt của Cố Học Văn.



   "Lần trước nghe Kiều Tâm Uyển chị ấy mang thai, thời gian sớm hơn em hai tháng, lúc đó chị ấy chưa ly hôn với họ?"



   " biết." Cố Học Võ ly hôn lúc nào cũng với người trong nhà, Cố Học Văn sau này mới biết làm sao có thể biết bọn họ ly hôn bao lâu?



   Tả Phán Tình lại liếc nhìn hai người kia cái, Trầm Thành mực che chở Kiều Tâm Uyển, ràng là hình ảnh rất ấm áp rất đẹp, nhưng dù sao vẫn thấy thiếu cái gì đó. ý nghĩa vô cùng có khả năng nảy lên trong đầu, đột nhiên câu: "Đứa con của Kiều Tâm Uyển phải là của cả đó chứ?"



   Cố Học Văn nhìn cái, tức giận cú cái: "Đầu óc em có vấn đề à."



   Cố Học Võ ghét Kiều Tâm Uyển như vậy, chưa từng chạm vào chị ta, chị ta làm thế nào có thể mang thai con của Cố Học Võ?



   "Đáng ghét." Cái cú kia tuy rằng rất , cũng đau, nhưng Tả Phán Tình rất phục: "Sao nào? Em thấy hoàn toàn có thể đó. Kiều Tâm Uyển Cố Học Võ như vậy làm sao có thể vừa ly hôn liền ở cùng Trầm Thành? Khả năng duy nhất chính là con chị ấy là của Cố Học Võ, chị ấy vì đứa con mới tìm người cha hợp pháp."



   Cách của là vô lý như vậy. Cố Học Văn quả thực nghe nổi nữa: " thôi, liên quan đến em, em ít quan tâm ."



   " thú vị gì hết." Tả Phán Tình trừng mắt nhìn kéo tay mình, theo về phía chiếc xe việt dã: "Em cũng phải là muốn xen vào việc của người khác. Em là muốn nhắc nhở ngươi. Lỡ như con chị ấy là của cả, vậy đó là cháu đích tôn của Cố gia đấy. . . . . ."



   Thân phận đó so với hai đứa trong bụng còn quý giá hơn. Cũng tin người Cố gia có thể bình tĩnh được. Tả Phán Tình nhìn thấy Cố Học Văn phút chốc dừng lại, ánh mắt sau đó quét về phía sau, lúc này thấy bóng dáng Trầm Thành cùng Kiều Tâm Uyển đâu cả.



   Ánh mắt tối sầm lại, gì đưa Tả Phán Tình lên xe. im lặng làm cho Tả Phán Tình hết hứng thú. Ngẫm lại cũng là, được rồi, Cố Học Võ ghét Kiều Tâm Uyển như vậy, có thể Kiều Tâm Uyển thể chờ nổi mà theo Trầm Thành.



   Dù sao người lâu quá mà chiếm được đáp lại là mệt chết đích. Hơn nữa với cá tính lạnh lùng như Cố Học Võ chắc cũng cho phép con mình lưu lạc bên ngoài đâu nhỉ?



   Kiều Tâm Uyển mang thai cũng lâu, Cố Học Võ cũng nằm trong vòng luẩn quẩn. Như bây giờ xem ra chắc là phải. Ha ha, nhất định phải.



   Kiều Tâm Uyển ngồi ở xe, nhìn bản kết quả khám thai cầm tay. Mang thai hai mươi chín tuần, tất cả đều bình thường. ảnh siêu , tay chân thai nhi đều thành hình. Có thể nhìn thấy ràng tay chân và ngũ quan của em bé.



   Đứa bé ở trong bụng nhắm chặt mắt. Cái miệng nhắn mím lại, gần như có thể bắt đầu tưởng tượng dáng vẻ sau này của con.



   " biết là con trai hay ."



   Trầm Thành nhìn thấy chăm chú liếc cái, rồi nhìn đường phía trước.



   " biết." Theo quy định, bệnh viện thể cho ba mẹ biết giới tính của em bé. Cho nên, Kiều Tâm Uyển cũng biết, có điều: "Tôi hy vọng là con trai."



   "Vì sao?"Trầm Thành đúng là biết Kiều Tâm Uyển cũng trọng nam khinh nữ.



   " vì sao hết." Nếu là con trai sau này lớn lên giống ba nó, cương nghị lạnh lùng, lụy vì tình. Nếu sinh con giống như cả đời khổ sở vì tình tàn nhẫn quá, đáng.



   Đột nhiên cảm thấy mình suy nghĩ nhiều quá. Chuyện tương lai ai mà có thể biết được. Cho dù là con trai gặp phải trong lòng có người khác cũng đau khổ vì tình như vậy thôi.



   Phía trước vừa vặn là đèn đỏ, Trầm Thành đạp phanh, quay sang nhìn Kiều Tâm Uyển suy nghĩ mông lung, trong mắt lên tia đau lòng.



   "Tâm Uyển, em lại nghĩ đến ấy?"



   " có." Kiều Tâm Uyển lắc đầu: "Tôi nghĩ đến lâu rồi."



   Phải ? Trầm Thành , nếu phải còn nghĩ, vì sao đồng ý với lời cầu hôn của ta? Phải biết rằng bụng càng lúc càng lớn, nếu kết hôn, cái bụng lớn như vậy. . . . . . bị người ta chê cười mất thôi.



   "Vừa rồi gặp Văn, em xem ấy có cho Cố Học Võ chuyện em mang thai ?"



   Chuyện Kiều Tâm Uyển mang thai, cũng có cố ý giữ bí mật. Chỉ cần có người có tâm đều biết. Có điều người trong Cố gia, nhất là hai em Cố gia là vẫn chưa biết.



   Cố Học Văn phải ngu ngốc, bụng Kiều Tâm Uyển lớn như vậy, e là trong lòng nhất định nghi ngờ, nghi đứa bé là của Cố Học Võ, đến lúc đó lại phiền toái.



   " biết." Kiều Tâm Uyển cũng hiểu chút ít về tính khí Cố Học Văn nhưng cũng chắc lắm: " , tôi sợ."



   "Nhưng mà. . . . . ."Trầm Thành ít nhiều vẫn hiểu cá tính của Cố Học Võ, là trưởng tử của Cố gia. Nếu Kiều Tâm Uyển mang thai vậy có phản ứng gì, ở trong vòng dự liệu của ta.



   " nhưng gì hết." Kiều Tâm Uyển đem bản báo cáo cẩn thận cất vào trong túi, mỗi lần kiểm tra, đều cẩn thận cất bản báo cáo , chờ cục cưng trưởng thành, cho cục cưng xem.



   Ngẩng đầu lên, phía trước là đèn xanh, ý bảo Trầm Thành lái xe, giọng đẹp đẽ có vài phần nghiền ngẫm: "Biết sao? Đứa bé cũng phải của ta."



   À. . . . . .



   Trầm Thành im lặng, phía sau vang lên tiếng còi xe buộc ta nhấn chân ga, cũng đời Cố Học Võ ghét nhất là bị người khác lừa gạt. Nếu hận Kiều Tâm Uyển nhiều năm như vậy, hận đến chết.



   Nếu cho biết Kiều Tâm Uyển mang thai, chỉ sợ. . . . . .



   Chuyện sau đó, Trầm Thành dám tưởng tượng. Lúc này chỉ có thể chuyên tâm lái xe, cẩn thận đưa tổ tông ở bên cạnh này về nhà.



   Cuối tuần.



   Kiều Tâm Uyển từ cửa hàng bách hóa ra, nhìn thấy lầu lầu dưới đều kín người hết chỗ hơi hơi cong khóe môi.



   Bách hóa Kiều thị ở Bắc Đô cũng coi như có danh tiếng. Liên tục mở mấy chuỗi chi nhánh, gần đây đồng loạt tổ chức hoạt động chức mừng năm hoạt động cả nước, lại đúng vào dịp cuối tuần. Theo tình huống tại xem ra, mức độ sôi động của hai ngày này lại có thể làm tăng thêm chuỗi thành tích của . Điều này khiến vui vẻ.



   "Chị." Kiều Kiệt lúc này vừa vặn nhìn thấy ra, chạy nhanh tới đỡ tay : "Chị làm gì đó, bụng lớn vậy rồi còn tự chạy đến? Có chuyện gì cứ em tiếng phải được rồi sao?"



   " sao." Kiều Tâm Uyển khoát tay áo: "Chị chỉ là mang thai chứ có phải đổ bệnh đâu. có gì mà."



   "Thôi cho xin." Kiều Kiệt tuy rằng thay đổi ít, nhưng vẻ cà lơ phất phơ vẫn còn chút ít người: "Trong bụng chị chính là bảo bối đời thứ ba của Kiều gia chúng ta. Chị kiềm chế chút . Chị đích thân vi hành như vậy là lo lắng cho em hay là khinh thường người em trai này đấy hả?"



   "Chị nào dám." Kiều Tâm Uyển quay đầu , nhìn thấy Kiều Kiệt gần đây tiến bộ thần tốc: "Em trai chị tại có khả năng như vậy, chị cũng dám khinh thường em."



   "Vậy chị phải nghỉ ngơi. Được rồi, nơi này có em rồi." Kiều Kiệt vỗ vỗ ngực: "Chị để lại trăm hai mươi trái tim . Cam đoan xảy ra chút sai lầm."



   "Được rồi." Kiều Tâm Uyển hai tầng nên đúng là có hơi mệt: "Chị xuống quán cà phê dưới lầu ngồi chút, lát nữa em tới tìm chị cho chị ké em về nhà."



   "Được rồi." Kiều Kiệt gật đầu, từ sau khi Kiều Tâm Uyển mang thai, người trong nhà cho lái xe. Bởi vì tình trạng của đặc biệt nghiêm trọng. Vừa nôn nghén, vừa thiếu máu. Tình trạng này phải an dưỡng nhiều thời gian lắm mới tốt lên được. tại thành thói quen, muốn đâu cũng có người đưa rước.



   Kiều Tâm Uyển cũng bất đắc dĩ, ra phải là thiên kim đại tiểu thư yếu đuối. Có điều mọi người dường như đều thích xem như thiên kim đại tiểu thư để mà đối đãi. Cầm lấy túi, xoay người về hướng quán cà phê.



   Cố Học Võ theo Uông Tú Nga lên lầu. Nhìn đến cái biển hiệu kia sửng sốt chút. Cùng Uông Tú Nga xem đồ nữ, xem đồ nam cũng được nhưng sao đến tiệm đồ dùng mẹ và bé cũng phải xem?



   "Học Võ. Phán Tình mang thai cũng sáu tháng rồi, con mẹ nên tặng chút gì cho con của con bé nhỉ?"



   Cuộc sống thường ngày có Trần Tĩnh Như chăm sóc. Chi phí ăn mặc gì dì đó tới lượt bà quan tâm, nhưng dù sao cũng phải bàt tỏ chút thành ý của bác .



   Cố Học Võ mặt toát lên chút mất kiên nhẫn. Trời biết ghét nhất là dạo phố. Hơn nữa đối với mấy chuyện này cũng hiểu.



   "Con biết, tự mẹ coi ."



   Uông Tú Nga gì, liếc mắt nhìn con mình, từ nãy đến giờ, mặc kệ bà xem cái gì hỏi cái gì con trai cũng trả lời y như vậy.



   Con biết, tùy mẹ.



   Cũng tệ lắm. Mẹ thích là được.



   Con biết, mẹ tự xem .



   Quay quay lại cũng chỉ có ba câu này, so với dạo phố cùng Cố Chí Cương còn thảm hơn, Cố Chí Cương tuy rằng thích dạo phố chỉ là muốn ra ngoài với bà nhưng ít nhất cũng cho bà chút ý kiến. Uông Tú Nga bất đắc dĩ, đến tiệm đồ dùng mẹ và bé bắt đầu nhìn ngắm.



   "Học Võ, cái này đẹp ?"



   Uông Tú Nga cầm lấy cái quần lót giơ lên cho Cố Học Võ xem. Cố Học Võ có đường nào để tránh. Cái quần màu hồng hồng, nhìn rất ngây thơ. Khóe môi lại rủ xuống vài phần.



   Uông Tú Nga hỏi, tự mình xem lấy. Nhưng trong lòng là khó chịu.



   "Học Võ. Phán Tình mang thai sáu tháng rồi, chừng nào con mới cho mẹ ôm cháu hả?"



   ". . . . . ."



   Im lặng, đối với vấn đề này, Cố Học Võ từ chối trả lời. Uông Tú Nga cự tuyệt nhân viên cửa hàng ở bên cạnh muốn giới thiệu hàng với bá, ánh mắt nhìn Cố Học Võ: "Con là trưởng tử của Cố gia đấy."



   hiểu được vì sao Cố Học Võ lại chịu kết hôn: "Mẹ con với Kiều Tâm Uyển cũng ly. . . . . ."



   "Mẹ." Cố Học Võ nhíu mày, sắc mặt lạnh đến thể lạnh hơn: "Mẹ có muốn nữa ? nữa còn về trước."



   "Con. . . . . ." Uông Tú Nga tức tối. Nhìn xem bà sinh được thằng con tốt quá ha: "Con cả năm hiếm khi về nhà vài lần, mẹ bảo con dạo phố với mẹ mà con cũng chịu sao?"



   Cố Học Võ trầm mặc nhìn Uông Tú Nga lấy ở phía sau cái giá ra hai bộ quần áo trẻ con, vội vàng cầm tới chỗ nhân viên cửa hàng: "Gói lại giúp tôi."



   "Học Võ?" Uông Tú Nga muốn cái gì, Cố Học Võ lại tùy tay cầm thêm mấy thứ, lúc trả tiền cũng báo địa chỉ nhà nhờ nhân viên cửa hàng gọi người mang qua.



   "Mẹ còn muốn mua gì ?"Cố Học Võ quay sang nhìn Uông Tú Nga.



   "Mẹ mệt rồi, chúng ta đâu đó ngồi chút ."



   "Dạ." Cố Học Võ gật đầu, ánh mắt nhìn thoáng qua: "Mẹ muốn đâu ngồi?"



   " ơi. Chỗ dưới lầu có quán cà phê, cũng tệ đâu. Hai người có thể tới đó nghỉ ngơi. Trà bánh buổi chiều của quán rất dễ ăn."



   Nhân viên cửa hàng đúng lúc trả lời, Cố Học Võ gật gật đầu, nhìn Uông Tú Nga: "Mẹ, chúng ta thôi."



   "Ừ." Uông Tú Nga cười cười với nhân viên cửa hàng, theo Cố Học Võ về phía quán cà phê dưới lầu.



   Quán Mễ Mễ Tiểu Trạm ở dưới lầu cửa hàng bách hóa là chỗ Kiều Tâm Uyển thích nhất, vừa vào cửa có thể ngửi thấy mùi cà phê thơm lừng. tại mang thai nên thể uống cafe. Nhưng vẫn ảnh hưởng đến niềm thích của đối với cà phê. Quan trọng hơn là, món điểm tâm ngọt của quán này làm rất ngon. Bánh ngọt cùng điểm tâm đều được nướng và bán ngay tại chỗ, kỹ thuật nướng của đầu bếp cũng rất tốt. Điểm tâm nướng ra rất hợp khẩu vị Kiều Tâm Uyển.



   ra trước kia cũng thích ăn bánh ngọt, có điều từ mang thai lúc sau, khẩu vị của cũng có chút thay đổi. Rất thích ăn đồ ngọt.



   Gọi hai phần điểm tâm kèm theo ly sữa lắc. Kiều Tâm Uyển lấy cuốn sổ tay dành cho phụ nữ có thai ra lật xem. Bình thường làm bận rộn, về đến nhà lại mệt, rất nhiều lúc còn bị tiểu quỷ trong bụng dày vò, cuốn sổ tay dành cho phụ nữ có thai đọc ba tháng mà vẫn chưa đọc được nửa.



   Bởi vì chuyên tâm đọc sách, lại đưa lưng về phía cửa ngồi, nhìn thấy được sau khi vào cửa lâu cũng có người vào. Lật vài tờ, vừa vặn nhìn thấy mục những điều cần phải chú ý khi mang thai bảy tháng rưỡi, lúc này phục vụ đưa điểm tâm gọi lên, ngẩng đầu: "Cám ơn."



   buông cuốn sổ tay dành cho phụ nữ có thai xuống tính nhấm nháp điểm tâm lại nhớ tới mình chưa có rửa tay. Vây là lại đứng lên, về phía toilet. Sau khi mang thai còn có cái phiền toái chính là có việc gì cũng thường xuyên WC. Có khi tiếng mà phải mấy lần. Bác sĩ là do tử cung chèn ép bàng quang.



   có chút bất đắc dĩ, mang thai đúng là vất vả. Rửa tay xong muốn rời , lúc đến chỗ rẽ lúc này bóng người cũng vừa lúc về hướng bên này.



   nghĩ tới chỗ rẽ có người tới, Kiều Tâm Uyển lập tức kịp phòng bị mà ngã qua phía bên cạnh. Nghĩ đến đứa con trong bụng, quýnh lên, vươn tay theo bản năng muốn bắt lấy cái gì đó. đôi bàn tay to đúng lúc đỡ lấy miễn cho số kiếp ngã sấp xuống.



   Cố gắng ổn định thân thể, đứng thẳng dậy, chắc chắn ngã nữa mới ngẩng đầu.



   "Cám ơn. . . . . ."



   Từ ở phía sau còn chưa kịp biến mất ở trong miệng, đưa mắt nhìn về người vừa đột nhiên xuất mà trong tích tắc nghĩ mình nhìn nhầm.



   Cố Học Võ?



   "Cố Học Võ?"



   gương mặt tuấn của Cố Học Võ có vài phần lạnh lùng. Ánh mắt nhìn thấy trong mắt Kiều Tâm Uyển có chút mù mịt hơi hơi ninh mày, sau khi chắc chắn người được đỡ ngã sấp xuống mới buông tay ra, lui ra phía sau bước. chán ghét trong mắt rất ràng. Nhưng chỉ có chút, rất nhanh lướt qua Kiều Tâm Uyển rời , cũng chú ý đến bụng Kiều Tâm Uyển.



   Quần trắng phóng khoáng, vạt áo rộng thùng thình, chỗ bụng căng lên cũng giống như Tả Phán Tình. Dưới chân mang đôi giày xăng-̣đan đế bằng. Lúc này bởi vì vừa đứng vững nên hai tay của theo bản năng vẫn che lấy phần bụng.



   Tất cả tượng đều minh chứng việc, chính là có thai?



   Kiều Tâm Uyển mang thai?



   Ánh mắt Cố Học Võ trong nháy mắt trở nên sắc bén lên, hơi hơi nheo lại, hai tròng mắt quét về phía Kiều Tâm Uyển. Ở trong mắt , có thể nhìn ra kinh ngạc, mê hoặc, còn có chút hoang mang chợt lướt qua.



   Chút hoang mang đó tới nhanh mà cũng nhanh, đôi mắt nháy mắt trở lại bình tĩnh, muốn làm như có việc gì xoay người rời . Cố Học Võ lại phút chốc tới gần, vươn tay tóm lấy tay .



   " mang thai." Đây là , câu khẳng định.



   Kiều Tâm Uyển nghĩ gặp lại Cố Học Võ. Ngày hôm qua sau khi gặp Tả Phán Tình và Cố Học Văn tuy rằng bảo mình phải trấn định, ở trước mặt Trầm Thành cười cười nhưng sau khi về nhà cả buổi tối ngủ ngon giấc. Cả buổi tối đều mơ thấy Cố Học Võ bảo bỏ con sau đó ly hôn.



   Sau khi tỉnh lại, điều đầu tiên nghĩ đến là nếu Cố Học Võ biết phải làm sao.



   Bất an cả buổi, trằn trọc khó ngủ.



   Đến lúc trời sáng rốt cuộc lại nghĩ Cố Học Võ ở thành phố C, ít khi về. Cho dù có về cũng gặp được. Cho dù gặp được, chỉ cần thừa nhận, cũng có biện pháp bắt bí . Lúc này mới ngủ được.



   Cứ nghĩ đến chuyện vẫn chưa phải đối mặt, cũng chưa từng nghĩ mới đó gặp Cố Học Võ. Điều này khiến có chút bối rối.



   Cho dù chỉnh đốn cảm xúc rất nhanh, nhưng vẫn có chút lo lắng, lo Cố Học Võ nhìn thấy. Mà lúc này lại kéo tay , gương mặt lạnh như băng tràn đầy nghiêm túc cùng sắc bén, đột nhiên thấy sợ nữa.



   Ngẩng đầu lên, buộc mình dũng cảm đối diện với , vẻ mặt quật cường mà tiêu sái: "Đúng vậy. Tôi mang thai. Có vấn đề gì sao?"

   Chương 04: Lại lừa

   Kiều Tâm Uyển ngẩng đầu lên, buộc mình phải dũng cảm đối diện với . Vẻ mặt quật cường mà tự nhiên: "Đúng vậy. Tôi mang thai. Có vấn đề gì ?"



   "Kiều Tâm Uyển." Ba chữ kia dường như là phát ra từ kẽ răng. Sắc mặt Cố Học Võ u ám tới cực điểm. Trong đầu lại lên hình ảnh mấy tháng trước Kiều Tâm Uyển còn ở trước mặt mở hộp thuốc tránh thai. Trực giác đầu tiên chính là Kiều Tâm Uyển lại đùa giỡn mình.



   " cũng to gan lắm."



   Cũng dám lừa ? Suy nghĩ đó làm cho sắc mặt Cố Học Võ vô cùng u ám, khó coi làm cho người ta sợ hãi.



   "Cố Học Võ." Tay của Kiều Tâm Uyển bị Cố Học Võ nắm đến đau cũng giống như những lần trong quá khứ. luôn nhìn với ánh mắt cứ như là nhìn con rệp vậy.



   Đáng tiếc. Kiều Tâm Uyển đột nhiên nở nụ cười diễm lệ, ánh mắt chợt lóe sáng. Ngẩng đầu với gương mặt tràn đầy quật cường nhìn chằm chằm khuôn mặt Cố Học Võ. Hàm răng đều tăm tắp ở dưới ngọn đèn hành lang càng trắng sáng hơn làm cho nụ cười càng mê người.



   " tức giận cái gì chứ? Đứa bé này cũng phải của ."



   Ánh mắt thâm thúy của Cố Học Võ hơi hơi nheo lại nhìn chằm chằm khuôn mặt Kiều Tâm Uyển có chút hoài nghi. Ánh mắt đảo qua bụng Kiều Tâm Uyển: " phải của tôi?”



   muốn lừa ai? nghĩ rằng lừa tôi dễ thế sao?



   "Đương nhiên. Tôi nghĩ cũng mạnh mẽ như vậy lần trúng."



   Cố Học Võ chớp mắt, bên trong bắt đầu dồn lên đầy giông tố. Tay Kiều Tâm Uyển càng đau hơn, trong lòng thắt lại, dùng sức rút tay ra, nhìn vẻ mặt của có phần đắc ý: "Tôi mới mang thai sáu tháng thôi."



   Cao giọng , kéo khóe miệng, làm cho mình nhìn thực hạnh phúc: "Đây là con của Trầm Thành."



   Cố Học Võ nhìn Kiều Tâm Uyển đứng bất động ở đó. Ánh mắt đảo qua bụng Kiều Tâm Uyển, độ to cũng xấp xỉ Tả Phán Tình. Tả Phán Tình hình như cũng là mang thai tháng thứ sáu.



   mặt giảm phần tức giận, nhưng nhìn thấy đắc ý mặt Kiều Tâm Uyển trong mắt lại lên tia khinh thường.



   Từng biết bao nhiêu, kết quả vừa ly hôn xong liền leo lên giường Trầm Thành. tại đứa bé cũng lớn rồi mà vẫn chưa nghe Trầm Thành kết hôn.



   Trong xoang mũi ‘hừ’ lạnh tiếng, cũng nhìn , lướt qua vào trong toilet. Kiều Tâm Uyển phải cảm nhận được ánh mắt của Cố Học Võ, trong lòng ràng biết nghĩ như thế nào. cũng nghĩ muốn lằng nhằng nữa.



   Định kiến là điều đáng sợ nhất thế giới này. May mà tin những gì , điều này làm cho nhàng thở ra. Sau khi bóng dáng của biến mất ở chỗ rẽ, cảm thấy sức lực toàn thân đều cạn kiệt. Đứng bất động ở đó, cánh tay dường như còn lưu lại dấu tay của Cố Học Võ, thấy hơi đau.



   Trong mắt vừa mới chợt lóe lên tia dữ tợn, độc ác làm cho cả người mềm nhũn. đứng vững được. bàn tay kịp thời đỡ thắt lưng của . sửng sốt chút, quay sang liền nhìn thấy Kiều Kiệt biết vì sao lại đến đây, còn đứng phía sau .



   "Chị. Phục vụ chị đứng trước toilet cả buổi."



   "Chị sao." Kiều Tâm Uyển lắc đầu: " thôi."



   " có việc gì chứ?" Nhìn bộ dạng này giống với có việc gì: "Chị về uống nhiều canh chút . Về nhà em phải bảo dì Trần giúp chị bồi bổ tốt mới được."



   "Chị sao mà." Kiều Tâm Uyển theo ta rời , Kiều Kiệt trở mình cái xem thường: "Vâng, nếu em chăm sóc chị cho tốt Thành lại lo lắng. thôi."



   Kiều Tâm Uyển có ý kiến, theo Kiều Kiệt rời . Phía sau chỗ rẽ Cố Học Võ vừa mới ra, nghe được đoạn đối thoại của hai người lông mày vừa nhăn lại giờ hơi hơi giãn ra. ra phía trước quán cà phê.



   Dựa vào cửa kính bên ngoài, Kiều Tâm Uyển nhìn thấy trước mắt là những món điểm tâm đẹp đẽ, nhưng lại có hứng, chút cũng ăn vô. Cầm cốc sữa uống ngụm, cảm thấy được có chút chua chua. Tay cầm chiếc cốc nắm lại nhanh, đầu ngón tay trở nên trắng bệnh. Tim đập nhanh.



   "Chị?" Kiều Kiệt uống cà phê, nhìn thế nào cũng thấy Kiều Tâm Uyển có chút ổn: "Chị làm sao vậy? Chị sao chứ?"



   Kiều Tâm Uyển lắc lắc đầu, cố gắng bình phục nhịp tim đập quá nhanh của mình. Lúc này cảm giác được đứa bé trong bụng đá cái, sắc mặt càng trắng thêm vài phần.



   Có phải con cũng cảm giác được hay ? Cố Học Võ ghét con?



   Đưa tay nhàng xoa bụng, cảm giác chỗ thai đạp kia chút, dường như có thể nhìn thấy cục cưng ở trong bụng luyện quyền cước.



   "Bé cưng ơi. . . . . ."



   đứa con, đứa con của . đứa con mà sau này lớn lên co ba. Bàn tay nắm chặt lấy nhau, vì sao ràng chuẩn bị tốt tâm lý nhưng vẫn thấy chua xót như vậy?



   "Chị?" Kiều Kiệt nhìn Kiều Tâm Uyển, như thế này bình thường. Phát Kiều Tâm Uyển vẫn phản ứng, cậu buông cốc cafe định cái gì ánh mắt lại nhìn thấy Cố Học Võ từ toilet ra.



   trách được. Trong lòng có đáp án, Kiều Kiệt nhịn được liền cho Cố Học Võ ánh mắt xem thường. Nếu phải quan hệ giữa hai nhà cho tới nay vẫn tốt đẹp khi nhìn ức hiếp chị mình như vậy, ta thực kích động muốn đấm hai phát.



   Cố Học Võ vừa ra liền cảm thấy ánh mắt xem thường của Kiều Kiệt, cũng để ý tới bình tĩnh về chỗ Uông Tú Nga. Nhưng lúc này ở đó ngoài Uông Tú Nga còn có hai người khác. Cố Học Võ sửng sốt chút, cả người cũng đứng bất động.



   Uông Tú Nga nhìn thấy ra, vẻ mặt có phần xấu hổ nhưng rất nhanh vươn tay, ý bảo Cố Học Võ ngồi xuống: "Học Võ khéo. Mẹ dạo phố liền gặp dì Lý, lại đây chào dì tiếng ."



   "Dì Lý." Cố Học Võ ngồi xuống cạnh Uông Tú Nga, giọng cao cũng thấp, nghe ra lúc này suy nghĩ như thế nào.



   "Ừ ừ. Quả nhiên là tuấn tú lịch ." Dì Lý nhìn Cố Học Võ vô cùng vừa lòng gật gật đầu, ánh mắt nhìn về phía Uông Tú Nga: "Chị Cố rất có phúc đó."



   "Làm gì có, con của chị cũng rất tài giỏi mà."



   Uông Tú Nga được người ta khen con mình nên rất vui, nhiệt tình nhìn Lý Lam giới thiệu với Cố Học Võ.



   "Học Võ. Đây là con dì Lý tên là Lý Lam."



   "Lý Lam, đây là con bác, Cố Học Võ."



   "Thị trưởng Cố xin chào." Khóe môi Lý Lam giương lên, cười yếu ớt, vươn tay với Cố Học Võ: " ngờ chúng ta lại hữu duyên như vậy."



   Cố Học Võ nhìn nụ cười mặt t, gương mặt chút thay đổi vươn tay bắt tay ta, cảm giác được đầu ngón tay của ta xẹt qua lòng bàn tay của mình, lông mày nhăn chặt lại, rút tay về, ngồi vào chỗ cầm tách cà phê uống ngụm.



   "Sao vậy? Hai đứa quen nhau à?" Uông Tú Nga cũng chú ý tới mờ ám giữa Lý Lam và Cố Học Võ. Toàn bộ chú ý đều bị lời của Lý Lam hấp dẫn.



   "Cháu và thị trưởng Cố từng gặp mặt lần." Lý lam cười yếu ớt giải thích: "Mấy ngày trước cháu Bắc Đô công tác, trở về cùng máy bay thị trưởng Cố."



   "Vậy à? Vậy đúng là rất khéo." Uông Tú Nga nhìn vô cùng vui vẻ: "Hai đứa đúng là hữu duyên đó."



   "Đúng vậy, rất hữu duyên." Lý Lam phụ họa, Uông Tú Nga lại vỗ vỗ tay có chút quở trách nhìn Lý Lam.



   "Cháu cũng là, sao cứ gọi là thị trưởng Cố vậy? Đây cũng phải ở trong quan trường. Hơn nữa về Bắc Đô cái chức thị trưởng đó cũng đâu có tính? Cháu cứ gọi tên nó là được rồi."



   Lý Lam có đáp lời, nhìn gương mặt lạnh lùng của Cố Học Võ, hơi hơi cắn môi dưới, vẻ mặt có chút chần chờ: "Cái này, hay lắm đâu."



   " có gì là tốt, cũng chỉ là cái tên thôi mà." Tuy rằng điều kiện của con mình tồi nhưng dù sao cũng từng ly hôn. Uông Tú Nga càng nhìn Lý Lam càng vừa lòng. Gia thế tốt, diện mạo cũng tốt. Về sau nhất định là vợ hiền trợ giúp Cố Học Võ.



   Uông Tú Nga quay sang nhìn Cố Học Võ, đối với cái mặt lạnh của con trai đúng là thể chịu được: "Học Võ, con xem."



   Cố Học Võ nhìn Lý Lam, gương mặt còn tươi cười, có chút thận trọng nhìn , bộ dáng đó rất giống con nai con hoảng sợ.



   "Chỉ là cái tên, gọi tên được rồi."



   "Cám ơn Học Võ." Lý Lam biết nghe lời, mặt có phần thẹn thùng, có phần e lệ. Uông Tú Nga nhìn thấy cảnh này vô cùng vui vẻ, nhìn bà Lý cái.



   Bà Lý đột nhiên vỗ vỗ tay: "A. Tôi phải đứng lên thôi, vừa rồi tôi có lên xem mấy món trang sức mới của Chu thị. Chị Cố chị có muốn xem với tôi ?"



   "Được." Uông Tú Nga đứng dậy theo: "À phải, cháu dâu tôi làm ở trang sức Chu thị đấy."



   " hả? Vậy đúng là quá giỏi. Chúng ta xem ." Bà Lý định đứng lên ra ngoài. Lý Lam cũng định đứng lên bà Lý xua tay.



   "Tiểu Lam a? Con chuyện với Cố Học Võ . Hai bà già chúng ta dạo phố, bọn trẻ các con thấy thú vị đâu."



   "Đúng vậy, Học Võ." Uông Tú Nga cũng mở miệng: "Vừa rồi muốn con theo mẹ dạo phố mà cứ làm như là lấy mạng của con vậy. Bây giờ con đừng theo mẹ nữa, ngồi chuyện với Lý Lam . Lát nữa chúng ta quay lại."



   " thôi."



   "." Uông Tú Nga sợ con mình đổi ý mất hứng bèn kéo bà Lý ra ngoài. Thậm chí nhìn thấy chị em Kiều Tâm Uyển ngồi ở cách đó xa.



   Kiều Kiệt ngược lại nhìn thấy Uông Tú Nga, hàng lông mày nhíu lại, quay sang nhìn đằng sau, từ góc độ này mà nhìn chỉ nhìn thấy bên mặt của Cố Học Võ, còn có ngồi đối diện .



   Chậc chậc, Kiều Kiệt lập tức liền hiểu được là chuyện gì xảy ra. Quay sang nhìn Kiều Tâm Uyển ngẩn người trong lòng có chút tức giận. Vươn tay vẫy vẫy trước mặt .



   "Chị."



   "Hở." Kiều Tâm Uyển trầm tư lấy lại tinh thần, liền nhìn thấy gương mặt Kiều Kiệt phóng đại ở trước mặt mình. có chút giật mình lùi ra phía sau, vỗ vỗ ngực.



   "Kiều Kiệt, em làm gì vậy?"



   "Em làm gì hả?" Kiều Kiệt chịu nổi bộ dạng này của Kiều Tâm Uyển: "Em mới là người hỏi chị làm gì mới đúng, em ngồi đối diện chị cả buổi mà chị cũng nhìn đến."



   "Chị? Chị đương nhiên có nhìn." Kiều Tâm Uyển mất tự nhiên cầm cốc sữa lên uống ngụm. Ánh mắt cũng thấy được Cố Học Võ ngồi ở quán cà phê bên kia. Còn có ngồi đối diện . Khuôn mặt đó thực khiến Kiều Tâm Uyển sửng sốt.



   Cái cốc cầm trong tay bẫng, đổ lên bàn. Kiều Kiệt nhanh tay lẹ mắt bắt được. Vẻ mặt có vài phần bất mãn.



   "Chị? Chị có tiền đồ chút được ?" ta buông cái cốc, nhìn thấy chất lỏng màu trắng tay Kiều Tâm Uyển lại nhíu mày.



   Có phải đàn ông thế giới đều chết sạch rồi ? Đối với Trầm Thành si tình Kiều Tâm Uyển làm như thấy. Trong mắt chỉ nhìn thấy mình Cố Học Võ. Người ta thích chị ấy thôi . Vấn đề là căn bản người ta thích chị, vậy cần gì phải như vậy.

  4. angel.remix

   angel.remix Member

   Bài viết:
   450
   Được thích:
   1
   "Em, em linh tinh gì vậy." Rút khăn tay ra lau tay, lý do lo lắng, Kiều Kiệt hiểu được. Dù sao bốn năm trước ta còn học đại học làm sao mà biết được?



   Ngẩng đầu, vừa nhìn thoáng qua, lúc này, Kiều Tâm Uyển liền nhìn thấy rất ràng. Chu Oánh? Người phụ nữ đó có phải là Chu Oánh? Móng tay bấm sâu vào trong lòng bàn tay. Chu Oánh kia phải rồi sao? Tại sao lại trở về?



   Tim đập mạnh và nhanh. Tâm tình Kiều Tâm Uyển vừa mới yên tĩnh trở lại, sau khi nhìn thấy người trước mặt lại lần nữa thất thần.



   "Chị." Kiều Kiệt chịu được nữa, đứng lên đến bên cạnh Kiều Tâm Uyển, đỡ lấy người : " thôi, về nhà."



   "Kiều Kiệt, chị. . . . . ."



   Ánh mắt theo ý thức lại nhìn về phía Cố Học Võ. Lần này nhìn thấy ràng hơn. Chu Oánh hoàn toàn khác với cái vẻ luôn e dè, ngượng ngùng, nhút nhát của bốn năm trước. Người tại vẫn là khuôn mặt đó, nhưng có thêm vài phần tự tin, ung dung. Quần áo phối người rất phù hợp. Nếu Chu Oánh của bốn năm trước là con vịt xấu xí, vậy người tại chỉ có thể gọi là thiên nga.



   ta đúng là thực được lời hứa, làm cho mình trở nên mạnh mẽ. ta xuất lúc này là muốn quay về với Cố Học Võ sao?



   Vì cái gì? ràng chuẩn bị tốt, ràng quyết tâm cho lễ đính hôn mà vào lúc này tất cả lại sụp đổ tan tành. Ý thức rơi vào trạng thái mê man nên nhìn thấy ánh mắt của Lý Lam lướt qua mình, mà cũng để ý tới Kiều Kiệt đưa về nhà bằng cách nào. Cõi lòng vừa cố gắng tỉnh táo lại, lúc này, đột nhiên rối loạn. thể nào bình tĩnh được nữa.



   Kiều Tâm Uyển về đến nhà vừa ném túi sách xuống muốn ra ngoài, Kiều mẹ thấy vậy liền chạy nhanh tới gọi lại: "Tâm Uyển. Con đâu vậy?"



   " ra ngoài chút."



   " đâu?" Kiều mẹ nhìn con ngày nào cũng có tập trung học bài: "Tâm Uyển, lần trước con làm bài thi toán được tốt, ba con rất tức giận. Con còn mau vể phòng học bài."



   " thích. phải đạt tiêu chuẩn sao?" Kiều Tâm Uyển mất kiên nhẫn phất phất tay: "Mẹ, ,mẹ đừng nữa, lần sau con cố gắng phải được rồi sao."



   Cũng nhìn Kiều mẹ ở phía sau bất đắc dĩ thở dài, chạy nhanh ra ngoài. muốn tìm Cố Học Võ. Cố Học Võ tại vào đại học, lần trước nghe chị Học Mai , có rất nhiều nữ sinh thích Cố Học Võ. Hôm nay lại nghe Trầm Thành . ấy nhìn thấy có nữ sinh đưa thư tình cho Cố Học Võ.



   Bộ dạng đẹp trai, lại là hội trưởng hội sinh viên. chán ghét, lỡ kịp chờ lớn nên cùng với khác……



   , được, Cố Học Võ là của .



   Tuy rằng Kiều Tâm Uyển ít tuổi, nhưng ý chí rất kiên định. Chỉ cần xem đó là mục tiêu nhất định đạt được. nhất định phải làm Cố Học Võ biến thành của .



   Hôm nay là thứ sáu, bài tập ngày mai làm cũng được. quyết định phải nhanh chân đến xem có phải Cố Học Võ ở trường được rất nhiều nữ sinh thích hay .



   Kiều gia cách Cố gia cũng xa, rất nhanh đến. Kiều Tâm Uyển vừa vào cửa liền thẳng đến phòng Cố Học Võ, lại bị Uông Tú Nga nhìn thấy mà gọi lại.



   "Tâm Uyển đến đấy à?" Uông Tú Nga thấy Kiều Tâm Uyển rất vui, kéo tay vào trong phòng khách ngồi xuống: "Sao hôm nay có thời gian vậy?"



   "Con rảnh nên đến thăm bác." Kiều Tâm Uyển tuy rằng ít tuổi, nhưng ăn rất khéo, thực có thể làm cho trưởng bối vui vẻ.



   Hai nhà quen biết nhiều năm, công ty của Uông Tú Nga và xí nghiệp của Kiều gia có nhiều lần hợp tác với nhau nên có thường xuyên qua lại là chuyện bình thường.



   "Cái miệng nhắn của con đúng là rất ngọt." Uông Tú Nga thể nào nhìn ra tâm tư của Kiều Tâm Uyển, tuy rằng Kiều Tâm Uyển mới mười ba tuổi, nhưng mà hai đứa đúng là môn đăng hộ đối, nếu có thể thành, cũng là chuyện tốt.



   Con trai càng lớn tính cách càng lạnh lùng, bọn họ biết cá tính giống ai, nghĩ nghĩ, Uông Tú Nga thở dài: "Ôi chao."



   "Bác làm sao vậy?"



   "Bác hả, đời này chỉ tiếc là có sinh con ." Uông Tú Nga nắm tay Kiều Tâm Uyển: "Con về sau có thể đến thường xuyên, bác rất thích con."



   Miệng Kiều Tâm Uyển vừa ngọt ngào, người lại đáng , tuy rằng bây giờ còn , nhưng sau này lớn lên nhất định mỹ nhân.



   "Cám ơn bác." Kiều Tâm Uyển gật gật đầu, ánh mắt thỉnh thoảng lại nhìn về phía phòng Cố Học Võ.



   có ở nhà ? làm cái gì? Muốn xem quá .



   "Con xem trí nhớ của bác này." Uông Tú Nga vỗ vỗ trán, chỉ vào dĩa hoa quả bàn trà: "Tâm Uyển, vừa rồi Học Võ tan học về có là nó khát, bảo bác chuẩn bị dĩa hoa quả, vậy mà bác còn chưa mang . Con ngồi chơi, chờ bác chút."



   "Bác ." Kiều Tâm Uyển nhanh nhẹn mở miệng: "Con cho."



   "Nếu vậy tốt quá." Uông Tú Nga nhìn nhìn bên ngoài: "Con xem hôm nay thím Trương lại ở nhà. . . . . ."



   "Con . Con ." Kiều Tâm Uyển vui vẻ vô cùng, bưng dĩa trái cây lên hướng vể chỗ Cố Học Võ, đến Cố gia nhiều như vậy nên đối với mọi thứ ở Cố gia đều rất quen thuộc.



   Dùng tốc độ nhanh nhất đến trước cửa phòng Cố Học Võ, phát cửa khép hờ. Kiều Tâm Uyển vui mừng, đẩy cửa vào. Ở bên ngoài phòng khách đặt dĩa trái cây xuống, nhàng kêu tiếng: " Học Võ?"



   có ai trả lời, cắn chặt răng, vào bên trong phòng, cũng có người.



   Cố Học Võ đâu rồi nhỉ? Kiều Tâm Uyển vốn phải xoay người rời , nhưng mà luyến tiếc. Nghĩ nghĩ, xoay người vào phòng khách của thư phòng bên kia. Cố Học Võ cũng có ở bên trong. bàn học có hai quyển sách mở, còn có ly cà phê đặt ở đó. Xem ra mới vừa ở đây.



   "Đáng ghét. Người ta đến ấy lại mất." là, oán hận giậm giậm chân, Kiều Tâm Uyển muốn ánh mắt lại bị cái phong bì màu hồng bàn học hấp dẫn.



   Cố Học Võ là con trai, làm sao mà để phong bì màu hồng trong này?



   Trong lòng tò mò, kiềm chế được mà tiến lên mở phong bì ra, hóa ra là bức thư tình. Xem ra, bạn học của viết cho .



   Rốt cuộc chuyện chị Học Mai ? Cố Học Võ được rất nhiều người thích? Cố Học Võ là của , ai cũng được thích.



   Kiều Tâm Uyển mới mười ba tuổi, còn là đại tiểu thư của Kiều gia, từ thích thứ gì chỉ cần mở miệng, ba mẹ liền đưa đến trước mặt , lúc này nhìn thấy có người đưa thư tình cho Cố Học Võ, liền cảm giác như có người muốn cướp đồ của . Trong lòng tức giận cầm bức thư tình kia xé thành từng mảnh. Xé xong vẫn chưa hết giận, còn ném xuống đất dùng sức giẫm mấy cái.



   "Đáng ghét, đáng ghét. Tôi xem dám cướp Học Võ của tôi, tôi xem dám cướp Học Võ của tôi."



   "Em làm cái gì đó?"



   Cố Học Võ vừa rồi ra ngoài lấy đồ, vào liền nhìn thấy Kiều Tâm Uyển giẫm lên giấy vụn, mi tâm nheo lại, rất nhanh tiến đến: "Kiều Tâm Uyển, em ở trong này làm cái gì?"



   "Em. . . . . ." Kiều Tâm Uyển đỏ mặt, có chút xấu hổ, Cố Học Võ lúc này tuy rằng mới mười tám tuổi nhưng khiến người ta thấy vô cùng chín chắn, hề giống những đứa bạn lỗ mãng cùng lứa tuổi.



   Ánh mắt sắc bén, vẻ mặt nghiêm túc. Bị nhìn bằng ánh mắt như vậy, Kiều Tâm Uyển vẫn có chút chột dạ. Nhưng cũng để vậy quên , ngẩng đầu lên buộc mình nhìn Cố Học Võ, vẻ mặt vô cùng kiêu ngạo.



   "Em ở đây giúp xử lý rác thôi." đợi Cố Học Võ mở miệng, liền tràng dài: " nữ sinh này còn dám viết thư tình cho . Đến lời ái mộ cũng viết sai có tư cách gì thích ? Loại nữ sinh này nhất định thích, cho nên em giúp giải quyết thôi."



   " như vậy, còn phải cảm ơn em?" Sắc mặt Cố Học Võ lạnh hơn vài phần.



   chưa bao giờ nhận thư tình của người khác, thư tình này là để ở trong sách của . Cho nên vừa rồi lúc đọc sách mới nhìn thấy, còn chưa có mở ra xem. cũng biết là ai đưa, cũng thể thích nữ sinh kia, nhưng mà rất thích hành vi này của Kiều Tâm Uyển.



   ", đương nhiên phải cảm ơn em." Lúc Cố Học Võ , thường rất uy nghiêm. Khuôn mặt lạnh lùng, khí thế vô cùng. Kiều Tâm Uyển dù sao chỉ có 13 tuổi, có chút bị hù dọa, nhưng mà nghĩ đến ước nguyện lúc trước của mình, còn có nữ sinh đó thích Cố Học Võ lại cảm thấy là mình sai.



   "Chẳng lẽ, thích nữ sinh đó?" Đến cái tên còn quê mùa như thế, gọi là Quyên gì đó. Xí. Nữ sinh như vậy, Học Võ thích đâu.



   " thích ai cũng phải là việc của em." Cố Học Võ vươn tay chỉ chỉ ngoài cửa: "Mời em ra ngoài."



   “Em ." Kiều Tâm Uyển có chút ủy khuất, từ đến lớn, ai mà cưng nựng ở trong lòng bàn tay? Ngay cả Uông Tú Nga còn muốn làm con nữa đấy. tại Cố Học Võ đối với như vậy khiến bị chọc tức: "Cố Học Võ, em thích . Em để nữ sinh khác thích , có nghe hay ?"



   Cố Học Võ vẻ mặt thay đổi, đối với loại lời mang tính trẻ con này, chỉ cảm thấy nhàm chán: "Em biết cái gì gọi là thích sao? Em thích thích em sao?"



   " đương nhiên phải thích em." Kiều Tâm Uyển bước về phía trước, ngẩng đầu nhìn Cố Học Võ cao hơn mình hai cái đầu: " Học Võ, em thích . Em cầu xin , đừng thích người khác, chỉ được thích em."



   Giọng hoàn toàn mang tính ra lệnh, thể làm cho biểu của Cố Học Võ có chút thay đổi, mất kiên nhẫn lướt qua đến trước bàn học ngồi xuống, cầm cuốn sách lên xem, Kiều Tâm Uyển bị làm cho tức điên lên. xinh đẹp sao? đáng sao? Vì sao Cố Học Võ thích ? Giật lấy cuốn sách tay Cố Học Võ, đưa mặt đến gần , bắt phải nhìn .



   " Học Võ, em sau này vừa xinh đẹp vừa thông minh. Chúng ta đều thi được trăm điểm. Vì cái gì mà thích em?"



   Cố Học Văn nhìn cuốn sách tay , nhàng vươn tay: "Trả lại sách cho ."



   " trả." Kiều Tâm Uyển kêu to: "Em muốn thích em. Em muốn thích em."



   Cố Học Võ nhìn thấy mặt Kiều Tâm Uyển toát ra vẻ tùy hứng, khóe môi nhếch lên, trừng mắt với vẻ quật cường khuôn mặt của Kiều Tâm Uyển, đột nhiên lạnh lùng mở miệng.



   "Em thích ? Em thích cái gì? Em có biết sách tay em cầm là sách gì ? Em có biết tại học cái gì ? Em nữ sinh khác có tư cách thích ? Vậy em có tư cách gì?"



   Đều là nữ sinh, Cố Học Mai hồi bé còn ngoan ngoãn hơn cả Kiều Tâm Uyển. Bài tập làm tốt, học tập cũng tốt, cái nào cũng đứng hàng đầu. Quan trọng nhất là lúc còn rất hiểu chuyện, chưa bao giờ làm cho cha mẹ phiền lòng. Nghĩ đến đây, Cố Học Võ cũng sợ đả kích Kiều Tâm Uyển, hơn nữa mới mười tám tuổi, tính khí ít nhiều có chút bồng bột, lời ra lại lưu tình: "Nghe em thường xuyên thi đạt, Kiều Tâm Uyển? Em chẳng phải có tư cách sao?"



   Hừ lạnh tiếng, rút quyển sách tây về, cũng thèm nhìn tới khuôn mặt đờ ra của , cúi đầu đọc sách.



   "Em, em. . . . . ."



   Kiều Tâm Uyển liều mạng cắn môi mình, khuôn mặt tràn đầy quật cường, còn có chút ủy khuất, nhìn Cố Học Võ căn bản để ý tới bộ dáng của . Sao có thể thi đạt.



   Phải biết rằng, ba người nhà Cố gia thành tích đều rất tốt. Còn thành tích của như vậy đúng thể so sánh. Thành tích tốt có tư cách thích Cố Học Võ sao?



   Trong lòng hậm hực, giậm chân mạnh: "Hừ. Em nhất định thi đứng nhất, em nhất định cũng vào trường đại học tại của , em cũng có thể đọc hiểu sách mà đọc, biết làm cái gì. Cố Học Võ, cứ đợi em."



   Ném ra những lời này, Kiều Tâm Uyển quay người cũng quay đầu lại chạy ra khỏi Cố gia. Cố Học Võ nhàng thở ra. Biết xấu hổ xem như dũng cảm. Còn biết liêm sỉ, cuối cùng có chút cứu chữa. Kiều Tâm Uyển này, trước kia biết, gần đây là càng nhìn càng thấy tùy hứng, là bị làm hư rồi.



   Cúi đầu, cũng đem chuyện này để ở trong lòng, cùng lắm chỉ là vừa mới xem tiểu nương nhàm chán diễn xiếc thôi. Tùy ý để . Qua vài ngày, quên.



   Nhưng điều biết chính là bắt đầu từ ngày, Kiều Tâm Uyển bỏ tranh biếm họa, bỏ đồ chơi, bỏ hết tất cả các loại giải trí. Vốn đối với chuyện đọc sách cũng có để ở trong lòng, nay lại bắt đầu chăm chỉ học tập. Từ vị trí đội sổ trong lớp đến đứng nhất lớp, rồi đến nhất toàn trường. cố gắng của làm cho cha mẹ đều kinh ngạc, đều cảm thấy được con này có phải đổi tính rồi ?



   Nhưng ai biết, mục tiêu ban đầu của Kiều Tâm Uyển chính là muốn ở bên Cố Học Võ, học hành hay cái gì cũng quan trọng. Có điều tại Cố Học Võ đúng là thích nữ sinh chăm học, vậy nhất định phải tự mình cố gắng, chăm học mới được.



   chỉ như vậy, còn cố ý chọn những trường mà Cố Học Võ từng học. Nhìn Học Võ liên tục dẫn đầu từ trung học đến đại học, cũng liều mạng buộc mình cố gắng học tập.



   Đầu óc thông minh, lại chịu cố gắng nên học tập cũng thành vấn đề. Mãi cho đến tốt nghiệp đại học, nàng lấy được thành tích xuất sắc, bước ra khỏi giảng đường, gia nhập Kiều thị bắt đầu thực tập. Sở dĩ học tiếp, là bởi vì Cố Học Võ cũng có học tiếp.



   Lúc cố gắng học tập, Cố Học Võ cũng thông qua nỗ lực của mình được chọn làm cán bộ trẻ tuổi, trở thành phó huyện trưởng của thị trấn ở tỉnh A. Trong mấy năm học đại học, chỉ có thể thông qua Cố Học Mai và Uông Tú Nga mới biết Cố Học Võ làm gì.



   Nhìn thấy con đường làm quan bằng phẳng của Cố Học Võ, tuy rằng cũng có phần là do mối quan hệ của Cố gia, nhưng mà phần nhiều chính là do tự thân cố gắng. Ngày tốt nghiệp đại học, vô cùng vui vẻ.



   Cố gắng lâu như vậy, người đầu tiên muốn chia sẻ là Cố Học Võ, muốn cho Cố Học Võ biết, phải là loại nữ sinh mà nghĩ. có thể rất thông minh, hiểu chuyện, rất tiến bộ. hoàn toàn xứng đôi với , mặc kệ ở phương diện nào.



   Sau khi biết được Cố Học Võ vừa mới trở về từ tỉnh A, vui mừng cầm bằng tốt nghiệp tìm . Còn cả tấm ảnh lúc chụp hình tốt nghiệp mà cảm thấy chụp đẹp nhất, muốn cho Cố Học Võ biết trưởng thành, khác xưa.



   Lúc đến Cố gia cảm giác của lại như rơi xuống khoảng . Cố Học Võ về, cũng ở nhà. Kiều Tâm Uyển chưa từ bỏ ý định, sau khi gọi rất nhiều cuộc điện thoại, rốt cuộc biết Cố Học Võ ở nơi nào, khi đến nơi liền bắt gặp màn làm cho vô cùng khiếp sợ.

   Chương 006: dịu dàng của

   Tháng 10 thu vàng là thời điểm đẹp nhất trong năm để ngắm lá đỏ ở công viên Hương Sơn Bắc Đô.



   đỉnh núi, ánh tà dương nhuộm lên ngọn núi phủ đầy cây lá đỏ vẻ tươi đẹp rạng rỡ. đôi nam nữ ôm lấy nhau, sườn mặt chàng có hình dáng cương nghị, cúi người xuống hôn trong lòng.



   Ánh chiều phủ nắng lên bóng họ, Kiều Tâm Uyển nhìn diện mạo của ấy, mà cũng có thể là tự muốn thấy. muốn nhìn , tay nắm chặt, tiến từng bước, từng bước lên phía trước.



   hết sức kích động tiến lên kéo người Cố Học Võ ra, nhìn khuôn mặt .



   " Học Võ, sao có thể ở bên khác? Sao có thể chứ?"



   Tóm lấy tay Cố Học Võ, cũng nhìn sắc mặt của bên cạnh kia, tướng mạo ấy đối với căn bản quan trọng.



   " Học Võ, người thích phải là em. Là em." Đem tấm bằng tốt nghiệp đại học mang người, cùng với ảnh tốt nghiệp rút từ trong túi xách ra huơ huơ trước mặt Cố Học Võ, vẻ mặt khẩn thiết: "Em cố gắng như vậy, em chăm chỉ như vậy, Học võ, em xứng đôi với . thể đến với khác."



   Cố Học Võ vừa bị Kiều Tâm Uyển kéo ra thoáng sửng sốt. Lúc này nghe thấy lời , nhìn gương mặt kích động của , khuôn mặt tuấn dật nhiễm vài phần vui.



   Mỗi lần mấy người trong nhóm bạn từ bé tụ tập đều thường xuyên có thể chứng kiến Kiều Tâm Uyển. Dù sao cũng đều là người thân quen. Nghe rất nỗ lực học tập, liên tục từ trung học đến đại học đều đứng đầu. Học cùng trường đại học với , cũng rất cố gắng, tại thực tập tại công ty Kiều thị.



   Từ sau khi làm ở tỉnh A, số lần gặp mặt ít rất nhiều, nhưng bình thường lúc về nhà nghe thấy Uông Tú Nga nhắc tới Kiều Tâm Uyển.



   Ý của mẹ là gì, đương nhiên hiểu được. Song vốn toàn tâm cho nghiệp, cũng nghĩ nhiều đến tình nam nữ. Huống chi, Kiều Tâm Uyển lại phải kiểu người thích.



   Mỗi lần vừa thấy lại bắt đầu bám dính lấy, còn Cố Học Võ vẫn luôn tỏ thái độ cự tuyệt. Cho dù là quá khứ hay là tại.



   Lúc này nghe như vậy, chỉ cảm thấy hết sức nực cười. Trong cảm nhận của , Kiều Tâm Uyển chỉ là bé mãi lớn nỗi. Muốn cái gì có cái đó. Ỷ vào nuông chiều của ba mẹ và gia thế hùng hậu mà muốn làm gì làm.



   Điều này khiến vô cùng thích. Cánh tay dài duỗi ra, lại lần nữa kéo bên cạnh vào lòng mình, vẻ mặt bình tĩnh nhìn Kiều Tâm Uyển.



   "Kiều Tâm Uyển, nhiều năm vậy rồi mà em vẫn thay đổi. Người chính là ấy, phải em. Trước kia thích em, tại thích em, về sau cũng thể thích em. Em có thể hết hy vọng rồi."



   Kiều Tâm Uyển tới nước này mới nhìn về hướng kia. Bộ dạng chút đặc sắc, cùng lắm chỉ tóc dài chút đỉnh, mắt to chút đỉnh, làn da đẹp chút đỉnh. Dáng vẻ trông đáng thương chút đỉnh.



   Nhìn bộ trang phục thể thao in màu đỏ ấy mặc người, quả thực đúng là chọc mù mắt Kiều Tâm Uyển.



   " Học võ, đúng là thích quê mùa như vậy sao?" cái gì cũng có, vóc dáng, diện mạo, gia thế?



   "Xin chú ý cách dùng từ của em." Cố Học Võ vô cùng thích thái độ đó của Kiều Tâm Uyển, cánh tay ôm sát bên cạnh: " ấy tên là Chu Oánh, thích, cũng là giáo viên hàng đầu. Nếu em còn chửi ấy nữa, khách sáo với em."



   " . . . . . ." Kiều Tâm Uyển bực bội. Tùy tiện nhét đồ đạc vào túi xách, trừng mắt nhìn khuôn mặt Cố Học Võ: ", thích em. Sao có thể thích người khác?"



   " chưa từng thích em." Đối với Kiều Tâm Uyển, Cố Học Võ có cảm giác. Nhìn cái kiểu được nuông chiều của chỉ thấy phiền, nhìn trong lòng. Vẻ dịu dàng gương mặt làm trái tim Kiều Tâm Uyển đau đớn.



   "Chúng ta thôi."



   "Học võ." Chu Oánh hơi chần chờ, liếc mắt nhìn Kiều Tâm Uyển cái: " ấy là....."



   biết tại sao, này khiến cảm thấy mười phần uy hiếp. Trang phục thích hợp, ngũ quan xinh xắn. Môi tô mà đỏ, mày vẽ mà đen. Diễm lệ nhưng thô tục, kiều diễm nhưng mất vẻ đáng .



   nữ sinh này thích Cố Học Võ?



   "Đừng để ý đến ấy." Cố Học Võ tay ôm Chu Oánh bỏ , thèm nhìn Kiều Tâm Uyển.



   Kiều Tâm Uyển thấy hai người ôm nhau , chỉ cảm thấy thế giới màu đen tối. Nhiều năm kiên trì là vì cái gì chứ? cố gắng lâu như vậy? Cố Học Võ lại đến bên người con khác, vậy là cái gì?



   Ngực buồn bực đến khó chịu, hô hấp cũng khó khăn. Lấy di động ra ấn vài số, hết sức bất mãn: "Vì sao, vì sao mọi người với tôi là Cố Học Võ người khác? Tại sao. . . . . ."



   Tại sao ai cho biết? Để cứ ngây ngốc trong vòng mê muội hề biết gì.



   Cắn môi, đầu dây bên kia cái gì cũng nghe thấy, ném điện thoại vào túi xách, chỉ cảm thấy ngày như muốn sụp đổ.



   Nắng chiều Hương Sơn phủ người , nhưng thấy ấm áp mà chỉ thấy lạnh.



   Quay sang nhìn ráng chiều chói lọi ấy, đột nhiên nắm chặt tay: ". Tôi thể từ bỏ như vậy, tuyệt đối ."



   Kiều Tâm Uyển là ai chứ? thể từ bỏ thế này. Tuyệt đối thể.





   Kiều Tâm Uyển hao phí thời gian vài ngày, cuối cùng cũng hỏi ràng mọi chuyện.



   ấy tên Chu Oánh, là giáo viên trường làng ở thị trấn Cố Học Võ ở. Sau khi tốt nghiệp, ấy bỏ công việc ở thành phố duyên hải về giảng dạy ở vùng sơn thôn này.



   Dạy học năm được bầu là giáo viên đẹp nhất làng, công tác tiên tiến. Lễ trao giải là Cố Học Võ đích thân trao tặng cho . Sau đó biết thế nào lại quen nhau.



   Lúc này Cố Học Võ đưa Chu Oánh về, dự định chính thức giới thiệu với gia đình, sau đó muốn kết hôn với .



   Lấy Chu Oánh sao? Như vậy sao được? Vậy phải làm sao?



   Kiều Tâm Uyển phát cáu lên, suy nghĩ liên tục xoay vòng. Nhìn thái độ của Cố Học Võ là muốn cưới Chu Oánh rồi, vậy chỉ có thể xuống tay với Chu Oánh.



   Sau khi thăm dò, Kiều Tâm Uyển cảm giác số cũng tệ lắm. Cố Học Võ muốn giới thiệu Chu Oánh cho người nhà biết mà mấy ngày nay Uông Tú Nga vừa xuất ngoại bàn chuyện hợp tác làm ăn. Trong quân đội vừa lúc lại có việc, hai em Cố Chí Cương cũng ở nhà.



   Cứ như vậy, Cố Học Võ chỉ có thể đưa Chu Oánh về tỉnh A.



   Kiều Tâm Uyển cũng quan tâm, công ty cũng thèm đến, chạy mạch từ Bắc Đô tới tỉnh A. Cái thị trấn ấy, đến mức thể hơn, dân cư chưa tới hai mươi vạn. Lái xe hết thị trấn vòng cũng chưa tới nửa giờ.



   Khắp nơi đều là núi. Kiều Tâm Uyển từ trung tâm thị trấn thuê xe, lái tiếng đồng hồ mới đến trường tiểu học nằm núi, lại lần nữa gặp được Chu Oánh.



   Nhìn thấy Kiều Tâm Uyển, Chu Oánh vô cùng khiếp sợ nhưng vẫn lễ độ đưa về ký túc xá của mình. Vào cửa Kiều Tâm Uyển cũng rào trước đón sau, đứng ở đó thẳng vào vấn đề.



   " Chu. Xin tránh xa Cố Học Võ."



   ". . . . . ." Chu Oánh ngây ngẩn cả người, nhìn đột nhiên xuất : "Tôi hiểu ý ."



   " hiểu?" Kiều Tâm Uyển liền giải thích cho nghe: "Học Võ tại là lãnh đạo huyện, về sau nhất định con đường làm quan rộng mở. chừng cuối cùng có thể tiến lên trung ương cũng bình thường, ở bên ấy, có thể cho ấy cái gì?"



   "Tôi . . . . ." Chu Oánh bị Kiều Tâm Uyển áp đảo nên lời, muốn và Cố Học Võ nhau, và Cố Học Võ cũng để ý đến những điều này, Kiều Tâm Uyển lại nở nụ cười.



   "Tôi hỏi thăm qua, nhi. Là người dân thôn làng này nuôi lớn, vì báo ân mới đồng ý với bọn họ cả đời ở lại giảng dạy. Nhưng có nghĩ tới chưa? Cả đời ở lại chỗ này. Vậy Học Võ phải làm sao? có biết Cố gia ở Bắc Đô có thân phận, địa vị thế nào ? nhìn dáng vẻ của xem, nếu Cố Học Võ thực ở bên , bị người đời cười đến rụng răng hàm."



   Chu Oánh bị Kiều Tâm Uyển xúc phạm, cắn môi, cả hồi lâu cũng câu.



   "Tôi có bị người đời cười đến rụng răng cũng liên quan đến em." Cố Học Võ biết đến từ khi nào đứng ở cửa, vẻ mặt phẫn nộ trừng mắt nhìn Kiều Tâm Uyển.



   "Kiều Tâm Uyển, em to gan lắm, dám tìm Chu Oánh? Em là thân phận gì? Dựa vào cái gì chuyện với ấy như vậy?"



   "Học Võ?" Chu Oánh quả bị Kiều Tâm Uyển tổn thương, lúc này thấy Học Võ đến, hốc mắt cũng nóng lên, gần như là sắp khóc. Thấy bộ dạng đáng thương khiến Cố Học Võ vô cùng đau lòng.



   Sau khi tới tỉnh A, mới quen Chu Oánh. Khác với những thiên kim tiểu thư danh môn ở Bắc Đô, đơn thuần, vui vẻ, lạc quan. Tuy rằng là nhi, nhưng lại hết sức tự tin, tự lực phấn đấu.



   Tự mình dựa vào giúp đỡ mà thi vào đại học, rồi sau khi vào đại học vẫn làm thêm. Vừa học vừa làm. Trong người có bao nhiêu tiền đều lấy ra giúp đỡ người khác.



   như vậy, trước kia Cố Học Võ rất ít tiếp xúc. đối với Chu Oánh gần như là vừa gặp , gặp lại say lòng (nguyên gốc: nhất kiến chung tình, nhị kiến khuynh tâm). Càng khẳng định là muốn kết hôn với Chu Oánh, cho gia đình hạnh phúc.



   Lúc này thấy Kiều Tâm Uyển khi dễ mình như vậy, cái cảm giác ấy giống như là có người khi dễ .



   " Học Võ." Kiều Tâm Uyển phục: "Em mà. này căn bản xứng với . Em mới là người xứng đôi với ."



   Cố Học Võ thèm nhìn Kiều Tâm Uyển, tới trước mặt Chu Oánh, dịu dàng ôm lấy : " phải sợ. đến rồi."



   "Học Võ." Chu Oánh lắc đầu, sợ, nhưng thấy tự ti. Kiều Tâm Uyển đúng, có chỗ nào xứng với Cố Học Võ.



   "Học Võ, em. . . . . ."



   "Em đừng gì cả." Cố Học Võ khỏi cần nghe cũng biết muốn gì, quay sang nhìn Kiều Tâm Uyển: "Kiều Tâm Uyển, cảnh cáo em, đây là lần thứ hai, có lần thứ ba. chưa từng thích em, cũng trêu chọc em. Xin em tránh xa chút."





   Thái độ bảo vệ Chu Oánh của như thế quá ràng rồi. Kiều Tâm Uyển phát cáu, nếu phải ngăn cản, tin tuyệt đối cho Chu Oánh hai cái tát nhớ đời.



   Ghét nhất loại phụ nữ này, chỉ biết giả bộ yếu đuối.



   Cố Học Võ phải thích con khóc sao? phải con khóc đẹp sao? Vậy tại sao vẻ mặt khóc lóc của Chu Oánh này lại thích?



   Nhất định là kia dùng kế mê hoặc Học Võ, mới khiến thay đổi. . được. nhất định từ bỏ như vậy.



   Xoay người rời khỏi, thề ở trong lòng dứt khoát phải biến Cố Học Võ thành của mình. Nhất định.



   Lúc này Cố Học Võ quen Chu Oánh hơn năm. Chu Oánh là hết sức bảo thủ, luôn luôn cho rằng nếu muốn sống chung nhất định phải chờ sau khi kết hôn.



   Nhưng Kiều Tâm Uyển xuất khiến cảm giác nguy cơ quá lớn. cũng biết bản thân xứng với Cố Học Võ. Nhưng chuyện tình cảm lại nên xứng hay xứng?



   Cố Học Võ như vậy. Khoảnh khắc khi tiếp nhận bằng khen từ tay , phát tim mình cũng ngừng đập.



   chưa từng gặp người lãnh đạo nào trẻ như vậy, đẹp trai thế này, hơn nữa còn chưa kết hôn. Quan trọng hơn là, đối với rất tốt, cực kỳ tốt. Khiếnô cảm thấy ấm áp như gia đình.



   quyết định trao thân cho Cố Học Võ. Ngay hôm đó, ở trong túc xá bé của , các giáo viên khác sau khi tan ca đều rời khỏi. đích thân nấu cho Cố Học Võ bữa cơm tối, rồi trao mình cho .



   Cố Học Võ cũng từ chối. người đàn ông, có nhu cầu bình thường. Huống chi ở trong lòng xác định chắc chắn cưới Chu ánh.



   Bắt đầu từ ngày đó, hai người “vành tai tóc mai chạm vào nhau”, quan hệ tiến xa ngàn dặm.



   Đêm trước tết Nguyên đán. Cố Học Võ đưa Chu Oánh đến Bắc Đô. Lúc này, phải chính thức giới thiệu Chu Oánh cho người trong nhà.



   Từ sau khi Chu Oánh sống chung với Cố Học Võ, cảm thấy thế giới tốt đẹp. Nhưng khoảng thời gian này, thường xuyên cảm giác bụng có hơi nặng trĩu đau nhức, mỗi lần sau khi chấm dứt, cơn đau nhức này càng đau hơn.



   muốn Cố Học Võ lo lắng nên vẫn chưa với . Lúc này tới Bắc Đô, muốn nhân tiện đến bệnh viện lớn kiểm tra chút.



   Để Cố Học Võ về nhà trước với ba mẹ, đến bệnh viện.



   Bác sĩ bị ung thư tử cung. tới giai đoạn cuối, nếu điều trị di căn, đến lúc đó, bác sĩ cũng vô phương chữa trị.



   Nếu phải chữa bệnh, phải cắt bỏ tử cung, điều này đồng nghĩa cả đời có cơ hội làm mẹ.



   Từ bệnh viện ra, Chu Oánh cảm giác bầu trời muốn sụp đổ. bị bệnh, sau này thể sinh con?



   Trời ạ, trẻ con biết bao. Từ sau khi sống chung với Cố Học Võ, chưa từng ngưng tưởng tượng ngày nào đó, đứa con của mình.



   Nếu là con trai giống Cố Học Võ, là con giống .



   Nhưng tại saoCô bị bệnh, có khả năng sinh con. Vậy phải làm gì bây giờ?



   biết mình làm thế nào để trở lại khách sạn. Đúng lúc sắp tiến vào thang máy, bên trong vừa khéo lại có người ra, cũng chú ý tới. Thậm chí báo cáo cầm tay rớt hồi nào cũng hay.



   Toàn bộ trí óc cứ nghĩ nếu Cố Học Võ biết rồi thế nào? Nếu ấy biết mình có cơ hội làm ba, có suy nghĩ gì đây?



   Kiều Tâm Uyển ngờ tiễn khách đến khách sạn lại gặp Chu Oánh, còn chưa chờ tỏ thái độ, Chu Oánh lại giống như du hồn bước vào thang máy, thèm nhìn đến .



   Nhìn cửa thang máy đóng lại, giễu cợt tiếng, người đâu mà. đường mà chả nhìn ai cả.



   Định rời khỏi, nhưng tờ giấy mặt đất lại thu hút chú ý của . Báo cáo chẩn đoán bệnh lí?



   Chu Oánh bị bệnh? Nội tâm có chút phức tạp, sau khi nhặt bản báo cáo lên xem, Kiều Tâm Uyển lại thấy đây là ông trời giúp .



   Chu Oánh bị ung thư? Kiều Tâm Uyển chẳng muốn nữa. Sau khi hỏi phòng Chu Oánh ở, cấp tốc lên.



   Lần thứ ba tìm ấy, Kiều Tâm Uyển cũng chừng mực hơn. với Chu Oánh, sẵn sàng cho ấy năm trăm vạn, số tiền ấy cả đời ấy kiếm cũng được. Bắt ấy rời xa Cố Học Võ.



   Lúc này Chu Oánh vừa mới biết mình ngã bệnh, mờ mịt nhìn Kiều Tâm Uyển.



   Kiều Tâm Uyển mặc kệ, người bạn làm bác sĩ, kiến thức về phương diện này ít nhiều cũng biết chút, ánh mắt sắc bén nhìn Chu Oánh: " xem, tại bị bệnh, tôi bằng lòng trả tiền cho chữa bệnh. có thể sống sót, phải rất tốt sao? Cho dù chữa hết bệnh, về sau cũng thể sinh con. Cố Học Võ là cháu đích tôn của Cố gia, ấy tuyệt đối thể cưới phụ nữ vô sinh. Cho nên, vẫn tự rút lui thôi. Bằng đến lúc ba mẹ ấy ghét , ông nội ấy ruồng bỏ , hậu quả chỉ mình gánh l."



   cố ý quá lên chút. Thấy sắc mặt Chu Oánh từng chút trở nên trắng bệch, Kiều Tâm Uyển vui vẻ chết được, chỉ cần Chu Oánh đồng ý rời xa Cố Học Võ, đừng năm trăm vạn, ngàn vạn cũng sẵn sàng cho.



   Soạt soạt viết xong chi phiếu đưa tới trước mặt Chu Oánh, Kiều Tâm Uyển thở dài: "Tôi vốn hết hy vọng, nhưng tại khiến tôi thể từ bỏ. Cố gia tuyệt đối chấp nhận người vợ vô sinh."



   " cần nữa. Tôi ."



   Chu Oánh xoay người rời khỏi, trước khi , cũng cầm tấm chi phiếu tay Kiều Tâm Uyển kia.



   Kiều Tâm Uyển vui vẻ quá xá. Giải quyết tình địch thế này rất sảng khoái. nhìn căn phòng trước mắt, Học Võ đáng ghét, xem ra bây giờ với Chu Oánh thương nhau cũng bao nhiêu ha?



   Nếu là tình đích thực sao trực tiếp mang về nhà ?



   Nhưng Kiều Tâm Uyển biết Cố Học Võ trực tiếp đưa Chu Oánh về nhà là vì muốn người trong Cố gia khinh thường .



   Trước tiên phải thông báo cho ba mẹ biết việc đưa người về, bấy giờ rất coi trọng Chu Oánh.



   Kiều Tâm Uyển gọi phục vụ phòng, thay tất cả đồ dùng giường. Ngồi ở giường chờ Cố Học Võ đến.



   Cố Học Võ với ba mẹ, lại cùng họ ăn cơm trưa, muốn đưa Chu Oánh về nhà ăn cơm chiều. Nhưng khi đến khách sạn, chỉ thấy Kiều Tâm Uyển, thấy Chu Oánh đâu.



   Vừa nhìn thấy Kiều Tâm Uyển, sắc mặt liền thay đổi: "Kiều Tâm Uyển, sao em ở đây? Chu Oánh đâu?"



   " ta rồi." Kiều Tâm Uyển tiêu diệt xong tình địch nên vô cùng vui mừng. Giọng cũng hứng khởi.



   " rồi?" Sắc mặt Cố Học Võ bỗng chốc lạnh lùng: " đâu? Em ép ấy ra ?"



   "Đúng vậy." Kiều Tâm Uyển vỗ vỗ tay, tới trước mặt Cố Học Võ: " Học Võ, ta căn bản , em cho ta năm trăm vạn, ta cầm chi phiếu rồi. có thể xem, ta tiền của chứ phải con người . . . . . ."



   "Chát." cái tát mạnh giáng xuống mặt Kiều Tâm Uyển, nhìn Kiều Tâm Uyển, thần sắc lãnh tới cực điểm: "Kiều Tâm Uyển, có quyền gì mà quản chuyện của tôi? Tôi cảnh cáo , đừng lo chuyện của tôi, cho là ai hả?"



   " ta vốn chỉ tiền của ." Kiều Tâm Uyển cắn môi, tức giận đến nổi điên: "Cố Học Võ, bình tỉnh chút được ? chỉ trị giá năm trăm vạn thôi, cho rằng rất đáng giá sao? của vì năm trăm vạn liền từ bỏ đấy. . . . . ."



   Thấy tay Cố Học Võ vừa muốn nâng lên, mắt nóng lên, lại liều chết cắn môi cho mình khóc, ngẩng đầu lên trừng mắt với Cố Học Võ: " đánh , đánh . có đánh thế nào cũng thay đổi được vì năm trăm vạn mà rời bỏ ."



   Cố Học Võ thu tay về, có thói quen đánh phụ nữ, ban nãy là bị Kiều Tâm Uyển dồn ép đến nổi nóng, lúc này con mắt vằn đỏ, trừng mắt với gương mặt Kiều Tâm Uyển.



   "Kiều Tâm Uyển, cút cho tôi. Tôi muốn thấy ."



   "Em càng muốn bắt nhìn em." Kiều Tâm Uyển : "Cố Học Võ, bình tỉnh chút được ? Em mới là người , em mới là người chân chính của . phải kia."



   " hay ?" Trong phòng dường như vẫn còn lưu lại mùi hương người Chu Oánh. Cố Học Võ cắn môi, oán hận trừng Kiều Tâm Uyển: " chứ gì? Tôi ."



   thèm nhìn Kiều Tâm Uyển, xoay người bước , muốn tìm Chu Oánh.



   Nhưng bắt đầu từ ngày đó, Chu Oánh lại giống như mất tích, căn bản tìm ược . Tìm hơn tháng, Cố Học Võ tới lui tỉnh A và Bắc Đô, cũng qua ngôi trường Chu Oánh theo học trước kia ở thành phố, nhưng vẫn tìm được Chu Oánh.



   Trung Quốc rộng lớn như vậy, thậm chí còn lợi dụng chút quan hệ nhưng vẫn thấy Chu Oánh.



   Thấm thoắt, tết lịch Trung Quốc lại đến. Cố Học Võ quay về Bắc Đô ăn tết với người nhà, buổi tối đám em hồi bé lại cùng hẹn nhau ra ngoài tụ tập.



   Bởi vì tìm ra Oánh Oánh, tâm tình Cố Học Võ hết sức tệ hại, cũng có tâm trạng ăn mừng. Sau khi tới nơi cũng chỉ là uống rượu quên sầu.



   hận mình bất lực. Tại sao tìm được Oánh Oánh? tin Oánh Oánh, ấy tuyệt đối lấy tiền của Kiều Tâm Uyển. Kiều Tâm Uyển chết tiệt, cũng là đồ chết tiệt.



   hiểu rốt cuộc sai chỗ nào. Cố Học Võ vậy mà tìm thấy người sao? Chết tiệt, tóm lại đâu?



   Tất cả mọi người chuyện gì xảy ra cho lắm, thấy Cố Học Võ uống rượu nhưng ai dám khuyên đừng uống.



   Kiều Tâm Uyển tiến lên nhìn Cố Học Võ: "Học võ, đừng uống nữa."



   Nghe thấy giọng , Cố Học Võ ngẩng đầu, ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm mặt Kiều Tâm Uyển: "Cút."



   đè thấp giọng, ngữ điệu lạnh giá. Vẻ chán ghét trong mắt rất ràng khiến Kiều Tâm Uyển bị chấn động, thân thể cứng đờ, muốn động đậy cũng được.



   " Học võ, cần thế này, đó . . . . ."



   " thử nhắc lại tên ấy lần nữa xem, có tin tôi bóp chết ?" Kiềm chế giọng mang theo phẫn nộ của mình, Cố Học Võ hề nhìn , lại vùi đầu uống rượu.



   uống vừa vội vừa mau. Kiều Tâm Uyển sợ tổn hại đến sức khỏe, nghĩ nghĩ, đứng lên rời khỏi. Rồi rất nhanh, lại bưng mấy bình rượu vào, đặt mấy bình rượu ấy xuống trước mặt Cố Học Võ.



   " muốn uống phải ? Em uống cùng ."



   "Ai muốn uống với ." Cố Học Võ căn bản phớt lờ : " tránh ra."



   "Cố Học Võ. . . . . ." Kiều Tâm Uyển muốn gào thét, nhưng chỉ trừng mắt với Cố Học Võ, cái gì cũng . Đứng lên rời , liên tục mấy ngày sau, đều là như vậy, tâm tình Cố Học Võ tốt, mỗi lần tụ tập đều uống rượu giải sầu.



   Đến ngày thứ tư, Kiều Tâm Uyển rốt cuộc cũng nhịn được. Cố Học Võ còn uống như vậy, uống đến thân tàn ma dại mất. muốn uống nữa, bèn bỏ thuốc ngủ vào trong ly .



   Cố Học Võ uống say, mấy em đương nhiên muốn đưa về nhà, Kiều Tâm Uyển mình mệt rồi, bảo mọi người tiếp tục chơi đùa rồi nhờ Trầm Thành hỗ trợ. Bọn họ đưa Cố Học Võ về nhà.



   Tới Cố gia, các trưởng bối đều ngủ, họ vào phòng Cố Học Võ. Trầm Thành đặt lên giường, đứng lên liếc mắt nhìn Kiều Tâm Uyển cái: "Tâm Uyển, tôi chở em về nhà."



   " cần." Kiều Tâm Uyển lắc đầu, nhìn Cố Học Võ bởi vì uống quá nhiều rượu mà hai mày chau lại: "Tôi phải ở lại chăm sóc ấy."



   Tuy rằng hạ dược, nhưng trước đó Cố Học Võ cũng uống ít, sợ lát nữa thấy khát nước, hoặc là khó chịu.



   "Nhưng. . . . . ." Trầm Thành cũng biết Kiều Tâm Uyển bỏ thuốc ngủ vào rượu, chỉ nghĩ lão Đại say, ngộ nhỡ. . . . . .



   " nhưng nhị gì hết."



   Kiều Tâm Uyển kiên định nhìn Cố Học Võ: " về chơi , tôi chăm nom ấy được rồi."



   "Tâm Uyển. . . . . ." em trong hội đều hiểu tâm tư của Kiều Tâm Uyển. Nếu đem ra so sánh Lâm Thiên Y hạnh phúc hơn, Cố Học Văn thích ấy, hai người tình cảm dạt dào lai láng.



   Nhưng xem Kiều Tâm Uyển, từ đầu tới đuôi đều là đơn phương: "Tâm Uyển, hay là em cũng theo tôi quay lại chơi với . Cố gia còn có những người khác săn sóc ấy mà."



   " cần." Kiều Tâm Uyển lắc đầu, nhìn Trầm Thành nở nụ cười: " ấy uống rượu, tôi lo lắng, về ."



   "Được rồi." Biết bản thân thể thuyết phục Kiều Tâm Uyển, Trầm Thành xoay người rời khỏi, khi liếc mắt cái nhìn Kiều Tâm Uyển sâu, vẻ mặt có vài phần lo lắng.



   Thở dài, cuối cùng vẫn bỏ .



   Sau khi , Kiều Tâm Uyển nhìn Cố Học Võ giường. Gương mặt lạnh lùng, cương nghị rất có nét.



   Dáng vẻ Cố Học Võ trông rất đẹp, luôn biết điều đó nhưng chưa từng có cơ hội tiếp xúc gần gũi với thế này.



   Lần nào, Cố Học Võ cũng đẩy ra. dường như rất ghét .



   "Học Võ. . . . . ." Bởi vì ngủ, bởi vì tin tỉnh, hết sức yên tâm vươn tay xoa xoa mi tâm của : "Tại sao, tai sao nhất định chịu nhìn em? Em . Tình của em đối với ít hơn những khác sao? Vì sao em?"



   Khổ sở quá, đau lòng quá. Nhưng Kiều Tâm Uyển khóc được. Cúi người xuống, ta hôn lên môi Cố Học Võ. Đây là nụ hôn đầu tiên của .



   giữ gìn lâu như vậy, chính là muốn dành cho Cố Học Võ. môi có chút vị rượu. cũng ghét.



   Có phải bởi vì người quá lâu hay , bất luận bộ dạng người đó ra sao, chúng ta cũng đều có thể tiếp nhận?



   Cẩn thận hôn môi . Lại nằm xuống ngủ bên cạnh . Việc này khi tỉnh táo, tuyệt đối chịu để cho làm.



   Kiều Tâm Uyển hơi tuyệt vọng nhưng lại thích thú nhiều hơn: "Học Võ, biết ? Em mơ về ngày này rất lâu rồi."



   Có thể ngủ cạnh thế này, có thể tiếp xúc thân mật với .



   suy nghĩ lớn mật nảy lên trong đầu, Kiều Tâm Uyển bất thình lình ngồi ngay ngắn nhìn Cố Học Võ còn ngủ.



   Nếu ba mẹ thấy cả đêm về mà tìm tới cửa, nhìn thấy ở cùng với Cố Học Võ, thế ......



   Tim đập rất nhanh. Kiều Tâm Uyển nắm chặt tay thành nắm đấm, đúng vậy. Cơ hội này quá tốt phải sao? Mấy ngày hôm trước Cố Học Võ uống rượu, bọn họ đưa về nhà, tuyệt nhiên có cơ hội.



   tại thời cơ chín muồi, tại sao quý trọng chứ?



   Vừa nghĩ xong. Kiều Tâm Uyển tự biết mình phải làm thế nào. Tắt di động của mình, bắt đầu bắt tay vào cởi quần áo Cố Học Võ. Lần đầu tiên làm chuyện như vậy. Động tác chưa thành thạo lắm, lại có chút xấu hổ đến hoảng sợ, toàn bộ quần áo được cởi ra nhuốm đầy mồ hôi.



   Cầm quần áo ném tán loạn xuống đất, tiếp tục cởi quần áo của mình. Lúc sắp ngủ, đột nhiên nghĩ đến chuyện khác.



   Tiến vào phòng sách tìm hồi lâu, rốt cuộc cũng tìm được bình mực đỏ, cầm bình mực đổ lên giữa drap giường ít, thấy vết mực đỏ ấy từng chút thấm vào. thở phào nhõm, đặt bình mực trở về chỗ cũ. Lúc này mới nằm xuống giường cạnh Cố Học Võ.



   Mọi thứ giống như Kiều Tâm Uyển tính toán trước. Cả đêm về. Ba mẹ gọi điện thoại hỏi những em trong hội. Cuối cùng hỏi Trầm Thành biết ở Cố gia. Ba mẹ Kiều gia tìm tới cửa.



   Vẻ mặt Uông Tú Nga và Cố Chí Cương chẳng hiểu mô tê gì, mấy vị trưởng bối cùng vào phòng Cố Học Võ liền chứng kiến hai người nằm với nhau giường. . .



   Kiều Tâm Uyển từ từ tỉnh giấc, lúc này mới phát mình giấc mơ dài.

  5. angel.remix

   angel.remix Member

   Bài viết:
   450
   Được thích:
   1
   Chương 007: Lại cùng xuất

   Mơ, giấc dài.



   Trong mơ, những vướng mắc kia cứ trở trở lại khiến thấy vô cùng mệt mỏi. Đến nay vẫn còn nhớ rất , ngày đó khi Cố Học Võ tỉnh lại, vẻ mặt tức giận cầm lấy tay .



   "Tôi chạm vào ?"



   "Đúng vậy." Kiều Tâm Uyển biết tên bắn thể quay lại được nữa. Đến bước này, chính là đưa ra lựa chọn rồi: "Cố Học Võ, em là người của rồi, phải chịu trách nhiệm với em."



   "Chịu trách nhiệm?" Cố Học Võ như nghe được truyện cười: " khẳng định tôi chạm vào ?"



   "Đương nhiên." Kiều Tâm Uyển đánh bạo chỉ vào vết đỏ giường: "Đêm qua uống say."



   "Kiều Tâm Uyển..." Cố Học Võ buồn cười, chuyện này rất buồn cười, rất buồn cười. Khả năng kiềm chế của luôn rất mạnh, bản thân làm những chuyện gì biết sao?



   Hôm qua uống bao nhiêu chứ? chạm Kiều Tâm Uyển mà lại có cảm giác gì sao? Nhìn vẻ chắc chắn mặt Kiều Tâm Uyển, giận quá hóa cười: "Được. Kiều Tâm Uyển được lắm, phải muốn gả cho tôi sao? Tôi thành toàn cho . Tôi cưới ."



   "Học Võ?" Lần này đến lượt Kiều Tâm Uyển bất ngờ, nghĩ tình lại thuận lợi như vậy: ", muốn cưới em?"



   "Đúng vậy. Cố Học Võ dùng sức gật đầu: "Kiều Tâm Uyển, chuẩn bị , tôi cưới , nhưng cả đời này tôi cũng chạm vào ngư̗i . Nếu có thể chấp nhận. Chúng ta lập tức kết hôn."





   "Cố Học Võ?" Kiều Tâm Uyển chấn kinh, nhìn sắc mặt Cố Học Võ. ấy có ý gì?



   Sau đó, rốt cuộc Kiều Tâm Uyển cũng hiểu được Cố Học Võ có ý gì. dùng hôn nhân để trừng phạt, muốn cả đời phải sống như quả phụ.



   hận, giận, cũng hiểu được, thế giới này người độc ác nhất chính là Cố Học Võ. Cuộc hôn nhân ba năm làm mất hết toàn bộ nhiệt tình của . Mặc kệ ăn mặc xinh đẹp, trang điểm đẹp đẽ đến thế nào. Trong mắt Cố Học Võ cũng tồn tại của .



   Vốn thực tập cho công ty gia đình, bởi vì từ đầu Cố Học Võ ở tỉnh A, theo, lại thực chịu nổi sinh hoạt ở đó. Thị trấn kia, có cửa hàng tổng hợp, có nơi giải trí. Đừng tới đồ đạc hạng nhất, dòng sản phẩm loại ba cũng có. Quần áo bán ra cũng toàn kiểu xuất ở Bắc Đô kh từ mấy năm về trước.



   Tòa nhà của chính quyền huyện vừa nát vừa cũ, chỗ ở ngay cả điều hòa cũng có. Kiều Tâm Uyển chịu nổi, ở được chưa tới tháng quay về, từ đó về sau cùng Cố Học Võ chung đụng ít mà xa cách nhiều.



   Sau khi kết hôn, con đường làm quan của Cố Học Võ bằng phẳng, ở địa phương đó cũng lập nên thành tích. đường thăng chức. Từ huyện trưởng đến khu trưởng, rồi đến phó thị trưởng, đến sau này được điều đến thành phố C làm thị trưởng.



   Rất nhiều lần, có cơ hội ở lại Bắc Đô, nhưng muốn. Thời gian ba năm giữ chặt cuộc hôn nhân này, nhiệt tình từng chút mài mòn dần, ảo tưởng cũng từng chút tan . Rốt cuộc cũng thấy , mặc kệ nỗ lực bao nhiêu, mặc kệ dùng hết bao nhiêu biện pháp, Cố Học Võ cũng , tuyệt đối .



   Ngồi trước cửa sổ, nhìn từ đây, vào mùa này, những bông tường vi trong vườn nở rộ vô cùng xinh đẹp. Phòng của nằm lầu hai của biệt thự, có ánh sáng và tầm nhìn đều tốt nhất. Là trưởng nữ của Kiều gia, từ nhận hết cưng chiều của ba mẹ. Gia cảnh hậu đãi, diện mạo xuất chúng. Có lúc Kiều Tâm Uyển nghĩ, có phải vì có được quá nhiều thứ, quá nhiều so với người bình thường, cho nên ông trời mới muốn quá đắc ý. trước sau vẫn thể có được tình sao?



   Mày nhíu lại, nhìn đứa bé trong bụng. Trong đầu lại nhớ đến xuất hôm nay của người kia. Chu Oánh, lúc trước phải ta rồi sao, vì sao bây giờ lại trở về? ta trở lại, chính là muốn ở bên Cố Học Võ.



   Đó phải chứng tỏ, hết hi vọng rồi sao? Có phải chứng tỏ, cuộc đời từ nay về sau của và Cố Học Võ thực trở thành hai đường thẳng song song, cùng xuất nữa sao?



   Thôi, quên . Cứ như vậy . Bọn họ quyết định buông tay, cần gì phải lo Cố Học Võ ở bên ai chứ? Cần gì phải lo xem Cố Học Võ chọn ai?



   Mọi việc cứ như vậy .



   ..



   Lý Lam nhìn Cố Học Võ ngồi đối diện lời nào, khóe môi ta giơ lên, mang theo vài phần nghiền ngẫm. Hai chân tao nhã vung lên, hứng thú trong mắt hề giảm: "Cố Học Võ. cảm thấy ngồi với tôi rất nhàm chán đấy chứ?"



   " có." Cố Học Võ tính toán thời gian trong lòng. Uông Tú Nga và bà Lý lúc rồi, có lẽ trở về nhanh như vậy, mà đối mặt với tên Lý Lam nào hơn mười lăm phút...



   " Lý, tôi..."



   " có việc, muốn trước phải ?" Lúc này Lý Lam hơi quay đầu , nhìn thấy gương mặt lạnh lùng của Cố Học Võ: "Tôi ngại, trước ."



   Cố Học Võ cũng đứng dậy ngay, ánh mắt lại lần nữa đảo qua mặt Lý Lam, trong đu chỉ có ý nghĩ, này đơn giản.



   Ý nghĩ chỉ chợt lướt qua, vẻ mặt cũng thay đổi, xoay người rời , cũng nhìn lại sau khi , Lý Lam lộ ra mạt suy nghĩ sâu xa.



   ..



   " sao? tốt quá." Giọng Trần Tĩnh Như vang trong phòng khách, nhìn vào bụng Tả Phán Tình: " ngờ, mẹ còn sao bụng Phán Tình lại to như vậy, ra là sinh đôi, việc này làm cho người ta vui vẻ mà."



   Vẻ mặt Tả Phán Tình có chút lúng túng, nhưng nhiều hơn cả là vui mừng, nhìn vẻ mặt Cố Thiên Sở cười khép miệng được mà có chút xấu hổ: "Dạ vâng. Học Văn vẫn luôn siêu nhiều tốt cho con nên con cũng kiểm tra thêm, mỗi lần đều đo huyết áp linh tinh. ngờ lại là sinh đôi."



   " tốt quá, tốt quá." Trần Tĩnh Như vỗ tay, nhìn Cố Chí Cường: "Nếu giống em năm đó, sinh thai long phượng, vậy tốt biết bao."



   Thai Long Phượng? Việc đó Tả Phán Tình cũng dám nghĩ đến. thai có thể sinh ra hai đứa bé, cho dù là trai hay , bọn họ cũng rất vui.



   "Mẹ. Mẹ cũng cầu quá cao rồi." Cố Học Văn nhịn được tiếp lời: "Cơ hội có thể sinh đôi vốn rất ít, long phượng lại càng ít hơn, mẹ vậy phải là làm khó Phán Tình rồi sao?"



   "Ôi ôi ôi." Trần Tĩnh Như trêu con trai: "Nhìn con trai tôi này, chậc chậc, mẹ chỉ mới câu lại trở thành làm khó Phán Tình sao?"



   "Học Văn." Khuôn mặt Tả Phán Tình đỏ ửng lên, tức giận trừng mắt với Cố Học Văn cái: " sao, em cũng hi vọng như vậy."



   Nhưng rốt cuộc là gì, cũng dám khẳng định.



   "Phán Tình. Mẹ chỉ thuận miệng thôi, con đừng áp lực. Hôm nay mẹ rất vui." Trần Tĩnh Như nhìn trong phòng khách: "Chị dâu còn chưa về sao? Bằng mọi người đều ở đây, có thể cùng chúc mừng trận."



   "Đúng, phải chúc mừng." Cố Thiên Sở cũng vui vẻ: "Phán Tình mang thai lại sinh hai đứa, đây chính là đại hỷ . Nhất định phải ăn mừng lớn."



   " cần đâu ạ?" Tả Phán Tình có chút sợ hãi, liếc nhìn Cố Học Văn cái, vỗ vỗ vai : " có việc gì đâu, ông nội vui thôi."



   Bóng dáng Cố Học Võ vừa lúc xuất ở phòng khách, bị Cố Chí Cương gọi lại.



   "Học Võ, con về rồi à. phải con dạo với mẹ sao? Sao lại về mình?"



   "Mẹ gặp bà Lý nên cùng bà ấy dạo rồi." Cố Học Võ nhìn thấy vẻ vui mừng mặt cả nhà, giọng nhàn nhạt: "Con thấy mẹ về nhanh nên về đây trước, có điều, con có bảo tài xế rước mẹ rồi."



   Cố Chí Cường gật gật đầu, muốn thêm gì đó, Cố Thiên Sở lên tiếng: "Học Võ, hôm nay con cũng đừng ra ngoài nữa. Phán Tình mang thai, còn là sinh đôi. Tối nay cùng nhau ở nhà ăn cơm , lát nữa gọi Học Mai về luôn. Nhà chúng ta cũng lâu rồi náo nhiệt như vậy."



   "Sinh đôi?" Trong mắt Cố Học Võ có tia bất ngờ, liếc nhìn Tả Phán Tình cái, ánh mắt trở lại người Cố Học Văn: "Chúc mừng."



   " có gì." Cố Học Văn nhìn Cố Học Võ, khóe môi giơ lên, trước mặt trưởng bối cũng dám trêu : "Em sắp làm ba rồi, phải cũng cần nhanh chân lên sao?"



   Sắc mặt Cố Học Võ phút chốc lạnh , muốn câu gì đó nhưng vì có trưởng bối nên đành im lặng. Xoay người định rời , lại bị Cố Chí Cương gọi lại, vừa nghe câu của Cố Học Văn, ông liền nghĩ tới chuyện khác: "Học Võ. Con ở thành phố C cũng gần năm rồi, có nghĩ tới triệu hồi về Bắc Đô ?"



   Cố Học Võ sửng sốt chút, theo bản năng muốn lắc đầu, lại nhìn thấy ánh mắt của Cố Học Văn, gì, chỉ hơi nhíu mày: "Có cơ hội sao?"



   "Có." Cố Chí Cương gật gật đầu: "Bộ Thương mại thiếu người. Ông Trần muốn tiến cử con với cấp . Hôm qua ông ấy có hỏi ý ba, nếu con muốn, lần này xong. Có thể thông báo xuống."



   "Bộ Thương mại?" Cố Học Võ sửng sốt chút.



   "Đúng. Bộ Hợp tác kinh tế ngoại thương thiếu chủ nhiệm. Con có lý lịch này, thêm vài năm thành tích vượt trội, hoàn toàn có vấn đề."



   chỉ là chủ nhiệm mà còn có thể lên thủ đô nữa. Chỉ cần thành tích vượt trội, đến lúc đó tiền đồ sau này thành vấn đề nữa.



   "Được." Cố Học Võ thản nhiên gật đầu, vẻ mặt vẫn bình lặng như cũ. Xoay người muốn về phòng mình. Cố Học Văn vỗ vỗ vai Tả phán Tình, theo sau Cố Học Võ.



   "Có việc gì?" Cố Học Võ nghe được theo mình, bước chân cũng ngừng lại.



   "Có việc." Vừa rồi trước mặt trưởng bối, Cố Học Văn tiện . Nhưng nghe Tả Phán Tình , Cố Học Văn cảm thấy vô cùng có khả năng.



   Cố Học Võ cũng mở miệng, hai người cùng vào phòng sách của .



   Cố Học Văn vào cửa, cũng quanh co: "Sau khi về có gặp Kiều Tâm Uyển ?"



   Nghe Cố Học Văn gọi tên , trong mắt Cố Học Võ có tia căm ghét, nhíu mày: "Gặp rồi, có việc gì?"



   "Chị ấy có thai rồi."



   " biết." Cố Học Võ vẫn làm như có gì: "Hôm nay có gặp ta."



   Vẻ bình tĩnh mặt làm Cố Học Văn ngoài khó hiểu còn thở phào: " như vậy, đứa bé đó phải của ?"



   " có khả năng." Cố Học Võ lắc đầu, đối với chính mình vô cùng tự tin: "Con của ta sao lại là của được."



   "Vậy à?" Cố Học Văn gật đầu, từ chối cho ý kiến: "Vậy là tốt rồi, em còn tưởng chị ấy vẫn chưa ly hôn với mang thai."



   "Năm ngoái bọn ly hôn rồi." Vẻ mặt Cố Học Võ bình tĩnh: "Bây giờ ta thế nào, liên quan đến ."



   "Ờ." Cố Học Võ nhìn thấy bình tĩnh mặt Cố Học Văn, đôi mắt hơi nheo lại, bên trong có ý nghĩ sâu xa: "Phán Tình bởi vì mang song thai, cho nên bụng mới to như vậy. Phụ nữ bình thường mang thai đến tháng thứ tám, bụng mới to được như vậy."



   Cố Học Võ sửng sốt chút, nhớ đến hôm nay đụng phải Kiều Tâm Uyển, bụng của khác với bụng Tả Phán Tình lắm. Tả Phán Tình mang thai sinh đôi, Kiều Tâm Uyển thể cũng trùng hợp mang thai sinh đôi chứ?

   Chương 8: Muốn nhắc nhở

   ́ Học Võ sửng sốt chút, nhớ lại hôm nay gặp Kiều Tâm Uyển, bụng của cũng gần giống với Tả Phán Tình. Tả Phán Tình có thai đôi, Kiều Tâm Uyển thể nào trùng hợp mà mang thai đôi chứ? Nếu phải. . . . . .



   Vẻ mặt của cho ́ Học Văn đáp án mà muốn, khóe môi cong lên, trong mắt có tia nghiền ngẫm: "Lúc em đưa Phán Tình khám thai có gặp Kiều Tâm Uyển, chị ấy chị ấy mang thai được tám tháng rồi."



   Nét bình tĩnh mặt ́ Học Võ cuối cùng cũng rạn nứt, nhìn chằm chằm mặt ́ Học Văn: "Em có ý gì?"



   "Đâu có ý gì đâu." ́ Học Văn mỉm cười có đôi chút xấu xa, vẻ mặt kia với vẻ trêu cợt người khác của Tả Phán Tình giống đến tám phần: " ghét Kiều Tâm Uyển như vậy, chắc thể đụng vào chị ấy đúng ?"



   Sắc mặt ́ Học Võ khó coi, đối diện với ánh mắt giễu cợt của ́ Học Văn: "Em rốt cuộc muốn cái gì?"



   "Chẳng muốn nói gì cả." ́ Học Văn nhún vai: "Em chỉ là muốn nhắc nhở . Nếu chưa từng chạm vào Kiều Tâm Uyển thì nói làm gì, còn nếu đã chạm vào chị ấy. . . . . ."



   Lời dừng lại, đứng lên đến trước mặt ́ Học Võ, hai tay chống lên bàn: "Thì đứa bé trong bụng ấy chính là cháu ́ch tôn của ́ gia. nghĩ nếu bác trai và bác gái biết được. . . . . ."



   Nửa câu sau cần nói, tin ́ Học Võ hiểu ý mình.



   Vẻ mặt ́ Học Võ trầm đến đáng sợ, trừng mắt nhìn nụ cười châm chọc của ́ Học Văn, có cảm giác muốn bóp chết : " xong chưa?"



   "Xong rồi." ́ Học Văn vỗ vỗ tay: "Em đưa bà xã đây."



   để ý tới ́ Học Võ nữa, ́ Học Văn xoay người rời khỏi. Để lại ́ Học Võ nhìn bóng dáng rời mà lâm vào trầm tư.





   Buổi tối.



   ́ Học Võ ăn cơm xong liền lái xe ra ngoài. tham gia tụ tập với đám an hem hồi nhỏ kia mà lái thẳng xe đến Kiều gia.



   Dừng xe bên lề đường đối diện biệt thự Kiều gia, ̣nh xuống xe lại nhìn thấy chiếc xe khác chạy đến. Bước chân ̣nh xuống xe dừng lại chút, nhìn Trầm Thành xuống xe cầm theo một cái hộp lớn tay, nét mặt có chút lo lắng. Trầm Thành nhấn chuông cửa, người giúp việc cho Kiều gia ra mở cửa, Trầm Thành vào. Nét bình tĩnh lúc đầu mặt hơi hơi ngưng tụ lại, nhìn cánh cửa sắt kia lúc lâu, cuối cùng khởi động xe rời .



   Ba ngày sau đó, ́ Học Võ phải họp, cũng có thời gian nghĩ đến chuyện đứa be trong bụng Kiều Tâm Uyển có phải là con của mình hay . Sau khi họp xong, trở về thành phố C.



   Nếu phải về Bắc Đô công tác, thì thời gian tiếp theo của sẽ thực sự bận rộn. Phải làm việc bận rộn gặp mặt, còn có số việc khác nữa.



   Từ trung tâm hội nghị ra, ́ Học Võ chào hỏi mấy vị thị trưởng cùng đến Bắc Đô họp vài câu, rồi đến ga tàu điện ngầm. Bởi vì đại diện cho thị trưởng thành phố C đến đây họp nên cũng lái xe ở nhà , rất dễ gây chú ý.



   Lâu rồi ngồi tàu điện ngầm, ngờ tàu điện ngầm của Bắc Đô lại đông đúc như vậy. Vừa đúng giờ cao điểm tan tầm, người trong ga tàu điện ngầm vô cùng đông đúc, có thể nói là người chen người. Sắc mặt ́ Học Võ biến đổi, nhưng có chút mất kiên nhẫn, vẫn luôn thích những chỗ đông người. Lại càng thích những nơi người chen người như thế này.



   Một chiếc tàu điện ngầm ầm ầm lao tới, nhìn đám người như ong vỡ tổ chen chúc lên tàu điện ngầm, lui ra phía sau hai bước, quyết định đợi chuyến khác.



   Tàu điện ngầm rời , lại liên tục có người bước xuống. Bên tai vang lên một giọng có chút quen thuộc.



   "́ Học Võ?"



   ́ Học Võ quay mặt lại thì thấy Lý Lam đến từ lúc nào, đứng bên cạnh vẻ mặt cười yếu ớt nhìn .



   "Thật khéo ha, nghờ cũng tàu điện ngầm."



   Trong ga tàu điện ngầm có chút ồn ào, ́ Học Võ thản nhiên quét mắt liếc nhìn Lý Lam một cái, bộ đồng phục làm cho trông có vẻ khôn khéo già giặn. Nơi cổ áo có ́nh cái kim cài áo sáng bóng nổi bật lại làm cho thêm vài phần hoạt bát.



   "Chào ."



   Lý Lam nhìn ́ Học Võ vẻ mặt nóng lạnh khẽ gật đầu cũng giận ngược lại có vài phần vui mừng tới gần: "Sao lái xe?"



   " tiện."



   "Cũng đúng." Lý Lam tự trả lời: "Bắc Đô tại rất chật chội, xe lại nhiều, đậu xe cũng tiện."



   ́ Học Võ chỉ ừ tiếng mà trả lời. Lý Lam nhìn nhìn hướng tàu điện ngầm tới, nghe thanh lạnh lẽo kia nhìn cười cười: "Tàu điện ngầm đến rồi."



   Rất nhanh, tàu điện ngầm dừng lại tại sân ga. Lý Lam tiến đến đứng bên cạnh ́ Học Võ, lúc này người xuống tàu thật sự rất đông. Chờ bọn họ đều xuống hết, lúc này ́ Học Võ mới cất bước lên tàu điện ngầm.



   Lý Lam theo bên cạnh , người phía sau ngừng chen vào. Lý Lam cười nổi, sắc mặt có chút xấu hổ, tiến lại gần ́ Học Võ.



   ́ Học Võ bởi vì đám người ngừng chen vào này mà mặt biến sắc, vẻ mặt có chút bất ngờ. Lý Lam trong lòng cười xấu hổ, áp sát ́ Học Võ.



   "Thật ngại quá."



   " sao." Tình huống như vậy, tin rằng Lý Lam cũng muốn, nghe thấy trong tàu vang lên những tiếng xì xào, nhưng vẫn còn người tiếp tục lên. Lý Lam bởi vì bị chen lấn mà có vẻ đứng vững, biết phía sau bị ai đẩy cái, cả người ngã nhào về phía ́ Học Võ.



   Mi tâm nhíu lại, vươn tay đỡ cánh tay của . Cửa tàu điện ngầm lúc này đóng lại. Đám người cũng ngừng chen chúc.



   "Cám ơn." Mặt Lý Lam có hơi đỏ, ngẩng đầu nhìn ́ Học Võ, cúi đầu, có chút ngượng ngùng: "Đúng là đông quá."



   ́ Học Võ xác định có thể đứng vững mới buông lỏng tay ra. Lý Lam vươn tay nắm tay vịn tàu, né tránh ánh mắt của ́ Học Võ.



   Nơi chóp mũi truyền đến mùi hương rất nhẹ. Mùi hương này ́ Học Võ vô cùng quen thuộc. hơi hơi quay đầu , nhìn Lý Lam đứng ở bên cạnh nhìn bảng đèn LED báo hiệu toa tàu.



   Nhìn từ góc độ này, ngũ quan của và Chu Oánh giống nhau như đúc. Nhưng Chu Oánh họ Chu, là một nhi. Tuyệt đối thể là chị em với Lý Lam. Nếu phải, thì vì sao đời lại có hai người giống nhau như vậy?



   ́ Học Võ biết vì sao mùi hương người Lý Lam lại giống Chu Oánh đến vậy. vẫn luôn thích mùi hương này người Chu Oánh, một mùi hương nhàn nhạt, rất . như mùi nước hoa. Ngoại hình Chu Oánh phải xinh đẹp lắm, nhưng mùi hương đặc biệt người lại khiến ́ Học Võ nhớ mãi quên.



   Trong đầu lại lên lần cuối cùng ở bên Chu Oánh. Ngày đó, bọn họ vừa triền miên ở khách sạn xong. muốn đưa Chu Oánh về nhà, trịnh trọng giới thiệu với gia ̀nh. Vẻ mặt Chu Oánh ngọt ngào hôn cái. rời , lại ngờ lúc trở lại thấy Chu Oánh đâu mà người xuất lại là Kiều Tâm Uyển.



   Mi tâm hơi hơi nhíu lại. Oánh Oánh, rốt cuộc em ở đâu. Bốn năm, vì sao chút tin tức của em, cũng nhận được? Em cho biết, bây giờ em ở đâu?



   "́ Học Võ?" Giọng nói Lý Lam truyền đến, đột nhiên sực tỉnh, nhìn gương mặt giống hệt Chu Oánh trước mắt, tiếng nỉ non kiềm được thốt lên: "Oánh Oánh?"



   "Dạ." “Chu Oánh” nở nụ cười, vươn tay về phía : "Em là Oánh Oánh."



   "Oánh Oánh." Vươn tay kéo vào trong lòng, ́ Học Võ cảm thấy cuộc đời như trọn vẹn. Cánh tay siết chặt, tàu điện ngầm lúc này vang lên tiếng, bắt đầu vào ga.



   ́ Học Võ phục hồi lại tinh thần, cánh tay ôm người trong lòng phút chốc buông ra. Đây làm sao có thể là Chu Oánh, ràng là Lý Lam.



   Vẻ mặt có vài phần xấu hổ, có vài phần chua sót. Ánh mắt cũng biết phải nhìn vào đâu.



   "Thật ngại quá." Người trong tàu điện ngầm lúc này rất nhiều, nhưng thường xuyên có cảnh tình nhân ôm nhau tình tứ tàu nên đối với chuyện này mọi người đều đã quen.



   " sao." Lý Lam ho tiếng, cúi đầu che giấu vẻ mất tự nhiên của mình, chỉ chỉ bên ngoài: "Em tới rồi."



   "Uh." ́ Học Võ nói nhiều lời, nhìn Lý Lam bước xuống sau khi tàu dừng hẳn. nửa ngẩng đầu lên, thở sâu. tuy rằng thường xuyên nhớ tới Chu Oánh, nhưng chưa từng làm việc gì thất thố như vậy.



   Lý Lam. . . . . .



   thế giới có người hoàn toàn giống nhau như đúc, thậm chí ngay cả mùi hương cũng giống nhau sao? Có thật ?



   ́ Học Võ tin, nhìn tàu điện ngầm từ từ khởi động, ngoài cửa sổ tàu cũng nhìn thấy bóng dáng của Lý Lam nữa. Có người lên xe, đám người đông nghịt lấn át mùi hương lúc nãy của Lý Lam.



   Vừa rồi cái ôm kia tựa như một giấc mơ. Vẻ mặt ́ Học Võ có chút ngưng trọng, di động lúc này vang lên hai tiếng, lấy di động ra liếc mắt cái, con ngươi phút chốc mở to, nhắn lại tin. Suy nghĩ một chút, lại thêm tin nhắn nữa.



   "Giúp tôi điều tra người."



   Buông di động xuống, mi tâm ́ Học Võ vẫn nhíu chặt, Lý Lam, rốt cuộc là ai, tôi nhất định biết được.





   Cuộc họp ba ngày trôi qua rất nhanh. ́ Học Võ mua vé máy bay quay về thành phố C. Trước khi về còn nhìn thấy ́ Học Văn nắm tay Tả Phán Tình ra ngoài tản bộ. là tốt cho việc sinh con sau này.



   Nhìn cái bụng tròn vo của Tả Phán Tình, trong đầu lại nhớ đến người mang thai kia, mấy ngày nay bận rộn nhiều việc nên cũng quên mất Kiều Tâm Uyển.



   mang thai tám tháng, lại gạt là sáu tháng, muốn làm gì đây?



   Lấy chìa khóa xe rời . Lại lần nữa hướng về phía biệt thự Kiều gia.



   Trời sẩm tối, Bắc Đô vào mùa hè, lúc này thời tiết có chút nóng bức. Xe còn chưa dừng lại, lại thấy Trầm Thành, ta cẩn thận theo bên cạnh Kiều Tâm Uyển. Hai người tản bộ dọc theo đường cái.



   Trầm Thành nắm tay Kiều Tâm Uyển, khóe môi Kiều Tâm Uyển cong lên, vẻ mặt dịu dàng.



   Bộ dạng Kiều Tâm Uyển như vậy chưa từng nhìn thấy. Ánh mắt hơi hơi nhíu chặt, nhìn chằm chằm cái bụng nhô cao của Kiều Tâm Uyển.



   Kiều Tâm Uyển mang thai tám tháng, tính thời gian mà , hẳn là mang thai từ lần ở thành phố C. Nhưng đã uống thuốc, vậy có khả năng đứa bé là của .



   Nhưng Kiều Tâm Uyển từng gạt , có thể gạt một lần, tất nhiên cũng có thể gạt lần nữa.



   Nếu là con thì vì sao Kiều Tâm Uyển dùng thủ đoạn như vậy để ở lại bên cạnh ? Mà lại lựa chọn ly hôn với ? phải là nhất sao?



   Nếu phải, vậy thì vì sao phải gạt ? mang thai sáu tháng?



   Lần đầu tiên ́ Học Võ có cảm giác hoang mang, mà cảm giác hoang mang này chưa bao giờ nghĩ lại là do Kiều Tâm Uyển gây ra.



   Nét dịu dàng gương mặt vừa rồi có chút giống với hình ảnh của trong trí nhớ . Kiều Tâm Uyển có thể dịu dàng như vậy sao?



   nhìn lầm rồi. Cảm giác dường như mỗi lần nhìn thấy đều là bộ dạng Kiều Tâm Uyển nổi cơn điên. Mi tâm nhíu lại, cười mình biết làm cái gì?



   Kiều Tâm Uyển mang thai có liên quan gì đến ?



   Nếu mang thai sáu tháng vậy thì có quan hệ gì với đâu?



   Nếu đứa bé kia là của mày thì sao? Cũng có quan hệ gì sao? Ánh mắt ́ Học Võ hơi hơi khép lại, nghĩ tới lời của ́ Học Văn, nếu đứa bé kia là của , đó chính là cháu ́ch tôn của ́ gia.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :