1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi - Cửu Bả Đao

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 13


   Những ngày tháng chăm chi học hành cứ thế trôi qua, thành tích của tôi ở khối Tự nhiên vẫn luôn rất tốt, thời điểm tốt nhất, nếu vướng môn Lịch sử và Địa lý mà tôi chẳng học hành gì, tôi vươn lên xếp thứ 5 toàn trường rồi. Nhưng vậy vẫn chưa đủ tư cách lên bục sân khấu lĩnh thưởng với Thẳm Giai Nghi từ đầu đến giờ vẫn luôn giữ vị trí hạng nhất bên khối Xã hội.

   Có điều, con người mà gian trá quá, thế nào cũng gặp phải báo ứng.

   Kỳ nghỉ đông đến, năm học lớp Mười trôi qua được nửa.

   Cả kỳ nghỉ đông buồn chán, tôi đều bận bịu với việc chuẩn bị mười món quà sinh nhật tặng Thẩm Giai Nghi vào ngày 23 tháng Hai, trong đó có tấm thiệp sinh nhật tự làm khổ A3, bài văn dài 5000 chữ, thậm chí còn bao gồm cả dấu triện tự khắc bằng cục tẩy, công việc đòi hỏi cần cù quá đáng trái ngược hẳn với bản tính của tôi.

   Nhưng chỉ có quà tặng vẫn chưa đủ, tôi cần thêm niềm vui bất ngờ nữa.

   Ngày đầu tiên của học kỳ mới có nửa buổi làm tổng vệ sinh. Mói sáng sớm còn ngồi chưa ấm chỗ, tôi viết bức “thư tuyệt giao” đầu đuôi, nhờ Hứa Chí Chương chuyển phát đến Thầm Giai Nghi bên lớp Hòa, để bắt đầu ngày trong nơm nớp lo âu.

   Hứa Chí Chương trở về lớp học, nghi hoặc hỏi: “Mày viết cái gì cho Thẳm Giai Nghi thế, sao cậu ấy đọc xong liền có vẻ rất căng thẳng, cứ gặng hỏi tao xem mày giận dỗi chuyện gì?”

   Lúc này, Liêu Hoằng, Tạ Mạnh Học, Hứa Bác Thuần, Lý Minh Phong, Đô Tiến Hiền đều bị tôi vẫy tay gọi lại, quây xung quanh xem trò vui.

   “Tạm thòi đừng hỏi.” Tôi đường hoàng lấy ra cục gạch xấu xí, : “Nào, cả bọn lấy bút xóa ra ký tên vào, cùng tặng quà sinh nhật cho Thẳm Giai Nghi !”

   “Cục gạch?” Liêu Hoằng hồ nghi.

   “Đúng thế, chính là cục gạch. Khì khì, để Thẳm Giai Nghi phải mang cục gạch nặng trình trịch về nhà phải thú vị lắm sao? Ha ha! Hơn nữa, cậu ấy nhất định thể nào quên!” Tôi đặt cục gạch lên bàn, lấy bút xóa trắng ra.

   “Vậy mà mày cũng nghĩ ra được!” Cả bọn cười lên hô hố, lần lượt dùng bút xóa bôi nguệch ngoạc lên cục gạch.

   Tôi để ý thấy chỗ ngồi của A Hòa bỏ trống. Nó xin nghỉ à? Hê hê, cục gạch có chữ kí của mày, là tiếc quá . Vì ý định của tôi là, để Thẩm Giai Nghi thắc mắc sao bọn này lại dưng tặng sinh nhật cho mình cái cục gạch nặng muốn chết, còn xấu xí đến nỗi vứt cũng chẳng ai thèm, như vậy mới làm nổi bật lên giá trị các món quà của tôi chứ!

   Trẻ con, nhưng mà có hiệu quả.

   Nhìn bọn chúng đắm chìm trong niềm vui vẽ lên cục gạch, tôi khỏi cảm thán, trận chiến tình này sao mà thiếu tính cạnh tranh quá!

   Mặt khác, để Thẩm Giai Nghi có thêm nhiều thời gian thấp thỏm yên, tôi đợi đến tận giờ tan học buổi trưa mới động đậy. Cả buổi sáng, Thẩm Giai Nghi sai Dương Trạch Vu làm sứ giả chạy chạy về mấy lượt, hỏi tôi rốt cuộc giận chuyện gì, chi dám tự mình qua gặp tôi mà thôi.

   Tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của tôi, đời người có gì là bất ngờ cả.

   “Lật bài tẩy.”

   Tôi hăm hăm hở hở mang theo đống quà sinh nhật “kiểu tình bạn” to đùng đến khu phòng học của khối Xã hội tìm Thầm Giai Nghi, cực kì muốn nhìn thấy nét mặt lúc nhận được quà.

   “Hừ.” Tôi hằn học trừng mắt lên nhìn Thầm Giai Nghi.

   Thầm Giai Nghi vừa trông thấy tôi, gương mặt liền tái mét, dám gì.

   “Ha ha! Đùa với cậu thôi, tôi chẳng giận dỗi gì cả, chúc mừng sinh nhật!” Tôi lấy làm hoan hi, bắt đầu mở ra mười món quà sinh nhật tôi hao tổn tâm huyết chuẩn bị. Ten ten ten tèn!

   “Giời ơi! Tớ biết ngay mà, tớ nghĩ mãi mà biết rốt cuộc làm chuyện gì có lỗi với cậu!” Thẩm Giai Nghi sực hiểu ra, bực tức... đến nỗi phì cười thành tiếng.

   “Là thế này, tớ đây cho rằng, muốn cho cậu niềm vui lớn nhất, mà để chỉ số niềm vui chạy từ 0 đến 100 thể bằng cho nó chạy từ -100 đến 100, như vậy giá trị tuyệt đối lên đến 200, cực kì lợi hại, mà cả đời này cậu cũng chẳng thể nào quên được đúng !” Tôi cười cười giải thích, đoạn mở tấm thiệp khổ A3 to đùng ngã ngửa ra.

   “Kha Cảnh Đằng, cậu đúng là cực-kỳ-trẻ-con! Cậu vô công rồi nghề quá đấy hả? đúng là... làm tớ sợ chết khiếp được!” Thẩm Giai Nghi mắng tôi, nhưng vẫn thể ngừng cười, tóm lại là rất vui vẻ.

   Tôi cực kỳ thỏa mãn ngắm nhìn bộ dạng Thẩm Giai Nghi cắm cúi nghiên cứu con dấu tôi khắc bằng cục tẩy.

   Trong khoảnh khắc Thẩm Giai Nghi nhoẻn miệng cười ấy, thắng nhãi bỏ ra cả kỳ nghỉ đông cặm cụi làm thủ công là tôi đây, thu vào trong chiếc hộp ký ức bức tranh đẹp đẽ vô cùng. Bức tranh ấy chứng tỏ rằng Thẩm Giai Nghi vô cùng coi trọng... tình bạn với tôi.

   Còn thắng A Hòa nửa ngày nay thấy mặt, lúc này từ trong lớp Hòa ra.

   Chẳng những vậy, nó còn gầy tọp hẳn . Thắng A Hòa béo múp míp như quả dưa hấu ngày nào, ngờ teo lại đến nỗi cả gò má cũng hóp hẳn xuống, cơ hồ biến thành “người bạn cữ” mà tôi chẳng thể nhận ra nổi.

   Sau này tôi mới biết, nhờ ăn kiêng, tập thể thao, cộng với nghị lực siêu cường, chi trong hai tháng ngắn ngủi A Hòa gầy cách rất lành mạnh. Quả là thắng trâu bò đáng sợ.

   “A Hòa, mày cũng đến tặng quà à?” Tôi , kinh ngạc nhìn thắng bạn trở nên gầy gò.

   , lớp mới của tao ở đây mà.” A Hòa chỉ vào lớp Bình ngay bên cạnh lớp Hòa.

   Lớp Bình, khối Xã hội.

   “Gì cơ! Mày chuyển sang khối Xã hội à!” Tôi há hốc miệng, món quà tay gần như run lẩy bẩy.

   “Đúng thế, tao đếch theo nổi khối Tự nhiên.”

   A Hòa thở dài, hai tay xòe ra.

   Thế... thế này ràng là gian dối mà!

   “Mày đừng có làm loạn lên chứ!” Tôi trố mắt ra.

   “Loạn cái gì mà loạn! Môn Vật lý ông Dũng dạy tao chẳng hiểu gì cả, suy tính lại, tao vẫn thấy mình hợp với khối Xã hội hơn.” A Hòa thở dài, nhưng ánh mắt lại cười hỉ hả.

   Gã tình địch khó nhằn nhất, cũng chính là thắng bạn chơi với tôi lâu nhất.

   Giờ nó gây rôi, lại còn gian xảo chơi trò chuyển lớp.

   Chỉ cách Thẩm Giai Nghi, có bức tường.

   Tình của tôi...
   Chương 14
   Bây giờ là tháng Mười năm 2005, tôi ngồi trong quán nước viết bài cho kịp đăng tạp chỉ, lại lần nữa đối mặt với thảm cảnh bị dán nhãn “người tốt (1)’. Trong khoảnh khắc, tôi chợt thấy mình có vô số tâm muốn trút lên bàn phím.

   (1)Ý là khỉ chia tay hoặc từ chối tình , thường hay những câu kiểu như: " quả tốt, em xứng đảng với !”

   Môi lần thể tiếp cận tình mà mình coi trọng nhất, tôi đều nhận được những lý do khác nhau. thực lòng, trong lúc vô ý, tôi sưu tầm được đủ các kiểu lý do mình bị đối phương từ chối... sở thích ấy quá đỗi bi tình, mà cũng quá mức biến thái.

   Tình phải toàn bộ cuộc đời, nhưng lại là điểm nhẩn trong đời tôi.

   Nỗi đau càng sâu đậm, chứng tỏ rằng tình tôi trải qua càng trọn vẹn.

   Môi lần trải qua cuộc tình, tôi đều có được dũng khỉ chẳng gì sánh nổi, vấp ngã liền thổi phù vết thương cái, sau đó đứng lên.

   Bao giờ cũng theo đuổi mà mình với tâm ỷ mong cầu “vĩnh viên ở bên nhau ”, đây là nguyên tắc tình của tôi. Chính vì vậy tối qua, khi tôi tỏ tình với người con ấy, mặc dù vẫn bị người ta khéo léo chối từ, tôi vẫn chùn bước, vẫn tin vào tình tràn đầy nhiệt huyết độc nhất vô nhị của mình.

   Từ quân ngũ, Liêu Hoằng gọi điện về an ủi tôi, chuyện lúc, Liêu Hoằng nhắc đến nỗi khổ xa cách hai nơi Hoa Liên, Đài Nam của cậu ta với người . Đôi trẻ ấy chỉ nhờ vào thư tín, mạng Internet và điện thoại, cẩn thận bồi đắp nỗi mong chờ vào tình dành cho nhau, nhưng vì vẫn chưa gặp mặt, nên cảm thấy rất sợ hãi và bất an.

   “Kha Đằng, tớ phiền muộn lắm, xa là đáng sợ... tớ chỉ muốn đến Đài Nam tìm ấy ngay. Tớ muốn gặp ấy, nhìn ấy, chuyện với ấy. ” Giọng Liêu Hoằng tràn ngập nỗi âu lo vì sợ mất người .

   “Xóc Lọ, tớ vừa chợt hiểu ra chuyện này. ” Tôi nhìn hình đại diện MSN của kẻ vừa bị dán cho cái nhãn người tốt, sổng mũi cay cay.

   “Cái gì?’’

   “Hồi trưởc lúc bọn mình thầm Thẩm Giai Nghi ấy, có bao giờ vì bất cứ ỉỷ do gì mà rút lui ? ”

   “.... ”

   ‘‘Nếu tớ dùng hết sức cầu xin cậu đừng tranh giành với tớ nữa, cậu có rút lui ? ”

   . Vì đó là Thẩm Giai Nghi. ”

   sai chút nào. Vì đó là Thẩm Giai Nghi. ”

   Đúng thế, bao giờ rút lui vì bất cứ ỉỷ do gì chưa? Chiều cao? Thành tích học tập? Khoảng cách?

   Khi hồi ức tình của tôi được viết ra dưới dạng cuốn hồi kỷ, nếu như nó có ý nghĩa gì đó, chính là hy vọng những chàng trai đọc những câu chuyện ấy, đều có thể từ đó thu được chút dũng khí để .

   A Hòa, tên tình địch mà tôi lo ngại nhất gầy , lại còn giở trò gian dối chuyển sang học khối Xã hội, vào lớp Bình chỉ cách Thầm Gia Nghi có bức tường, mỗi lần hết tiết lại phịa bừa lý do sang lớp Hòa tìm Thầm Giai Nghi tám chuyện. việc này khiến tôi vô cùng đau đầu, cũng rất hối hận. Khỉ gió! Giá hồi xưa tôi nghe lời Lý Tiểu Hoa “con trai là phải học khối Tự nhiên”, bây giờ có phải cầm chắc học cùng lớp với Thẳm Giai Nghi rồi .

   Coi thường sức mạnh của tên Đại ma vương Số mệnh, quả nhiên chuốc lấy vận đen.

   chỉ có thế, kinh khủng hơn là Thầm Giai Nghi vẫn tiếp tục cao lên, điều này khiến cái thăng chỉ cao mét sáu tư như tôi thường xuyên rơi vào trạng thái hoang mang, về sau, Thẩm Giai Nghi cao đến mét sáu bảy, hơn tôi hẳn ba phân.

   Ba phân ngắn ngủi ấy, sau này trở thành rào chắn mà tôi ngừng nỗ lực muốn vượt qua. Thực tình là rất mệt mỏi. Khoảng cách ấy khiến tôi nhớ lại trong truyện manga H2 (2), Kunimi Hiro mới đầu cũng thấp hơn bạn thanh mai trúc mã Amamiya Hikari...

   (2) Bộ truyện trạnh về tuổi thiếu niên của tác giả Adachi Mitsuru.

   Kẻ bắt đầu rơi vào tình thế thuận lợi như tôi đây, thực ra cũng có kế sách gì đặc biệt. Điều tôi có thể làm, chính là tiếp tục đóng vai “bạn tốt” của Thẳm Giai Nghi, đồng thời tuân thủ theo hai nguyên tắc: rút ngắn khoảng cách, cố ý lấy lòng. Ngoài việc ấy ra, điều tôi có thể làm gì ngoài ra sức cổ vũ cho đám bạn xung quanh thắng trước thắng sau lần lượt vi phạm hai nguyên tắc lớn ấy.

   hôm, sau khi tan học, đám chúng tôi chơi bóng rổ ở sân sau nhà Hứa Chí Chương.

   Chơi mệt rồi, tôi và Liêu Hoằng đầm đìa mồ hôi ngồi sang bên tán chuyện lăng nhăng.

   “Liêu Hoằng, tao thấy Thẳm Giai Nghi rất tốt, thực lòng, tao thấy mày rất xứng với cậu ấy đó.” Tôi cầm nước tăng lực tu ừng ực, dựa lưng vào bức tường bao quanh sân.

   “Hả? Rồi sao nữa?”

   “Mau theo đuổi người ta !”

   “...thế sao mày theo đuổi?” Liêu Hoằng lau mồ hôi, nhìn tôi với vẻ mặt cổ quái.

   Đúng thế, tôi và Thẩm Giai Nghi thân mật “trao đổi bài học” như thế, nhất định gây ra khá nhiều mối hiềm nghi.

   hay lắm, nếu phải Thầm Giai Nghi đột nhiên cao vống lên, với lại thắng A Hòa quả thực là đối thủ cạnh tranh quá lợi hại, tao cũng muốn theo đuổi Thẳm Giai Nghi đấy chứ.” Tôi cười cười, nhìn thắng A Hòa rảo bước lên rổ, đập bóng.

   Khốn khiếp , thắng nhãi này vứt được mấy cân thịt mỡ, tốc độ lên rổ cũng khá ... tôi tuyệt đối thể choi bóng rổ với A Hòa trước mặt Thẩm Giai Nghi được, hừ hừ.

   “A Hòa? A Hòa cũng thầm Thầm Giai Nghi à?” Liêu Hoằng hơi ngạc nhiên, hạ thấp giọng .

   “Có gì mà nhìn ra chứ? A Hòa thậm chí còn chuyển sang học khối Xã hội!” Tôi nghiêng nghiêng đầu.

   “Chà, mày biết nhiều đấy. Mà lúc nào mày cũng có bao nhiêu chuyện để với Thẩm Giai Nghi, tao hâm mộ quá .” Liêu Hoằng . Thắng này mà bắt đầu nghiêm túc chỉ khiến người ta muốn ọe.

   “Có nhiều chuyện có tác dụng gì chứ? Chỉ là bạn bè bình thường thôi.” Tôi vỗ vỗ vai Liêu Hoằng, nở nụ cười thành khẳn, “ , nếu mày muốn theo đuổi Thầm Giai Nghi, tao có thể giúp mày cung cấp tin tức tình báo, làm tai mắt cho mày.”

   Tôi đứng dậy, nhìn Lý Phong Danh vượt qua hàng rào phòng thủ của cả bọn, xâm nhập khu cấm địa, ném bóng vào rổ cách ly kỳ.

   “5-3, Over!” Đội vừa thua lúc này vào sân.

   Tôi đứng vạch ném phạt, A Hòa thở hổn hển ném bóng cho tôi, tôi thong dong đẩy bóng cho Liêu Hoằng chờ sẵn ở ngoài vạch ba điểm.

   “Cố lên, đừng để thua đấy!” Tôi nhướng nhướng mày, lưng cúi xuống.

   “Hô, bắt đầu!” Liêu Hoằng đập bóng xông lên, liếc mắt nhìn A Hòa.

   Cứ vậy, chi cần có cơ hội, tôi lại cổ vũ cho đám bạn quanh mình chớ nên để lỡ tuổi thanh xuân tươi đẹp, lần lượt từng thắng đặt chân lên con đường theo đuổi Thẳm Giai Nghi, tạo cho tôi cơ hội giúp “xử lý rắc rối về mặt tình cảm.”

   Chẳng hạn, mỗi lần đến giờ gia chánh, mọi người chia nhóm nấu ăn, bao giờ cũng quên chuẩn bị thêm cái bát nhựa cho Thẳm Giai Nghi, cứ có món mới ra lò là xúc ngay vào bát, hăm hở mang đến cho Thẳm Giai Nghi thưởng thức.

   Chẳng những thế, những lúc ân cần xum xoe, bọn chúng còn đua nhau xem đứa nào nhanh hơn, chi sợ chậm chân sau thể được quan tâm đối với Thẳm Giai Nghi... hoặc là, chậm bước, kịp nhét đầy cái dạ dày của Thầm Giai Nghi bằng món ăn do chính mình xào nấu.

   “Hôm nay lớp Bình cũng có tiết Gia chánh, thắng A Hòa thế nào cũng...” Lúc qua bên cạnh bọn Liêu Hoằng, tôi tựa như bóng ma hờ hững ném lại câu như thế.

   Có thắng vừa hết tiết liền bưng khay thức ăn xông vào lớp Hòa với tốc độ như thi chạy trăm mét, đứng nhìn Thẩm Giai Nghi ăn hết trước mặt mọi người rồi mới chịu về. Có thắng giữa giờ giả bộ xin nhà vệ sinh, rồi ôm đống thức ăn sang lớp Hòa, rón ra rón rén ngồi chồm hỗm sau bức tường, thấp thỏm đưa thức ăn vào qua góc cửa sổ, quá tình ấy rất giống đội cảnh sát đặc nhiệm tấn công giải cứu con tin.

   “Tao còn lâu mói giống bọn mày.” Tôi cười thầm trong bụng.

   Mặc dù, có lúc tôi cũng kiềm chế được, hờ hững đặt món ăn do chính tay mình nấu bậy nấu bạ đến trước mặt Thấm Giai Nghi...

   8 rưỡi tối, phòng học buổi tối, lại đến thời gian cho đôi bạn trẻ vô tư.

   Tôi và Thẩm Giai Nghi ăn bánh quy kẹp trong tiếng quạt trần vù vù.

   “Tớ thể hiểu nổi, tớ tốt như vậy sao? Lúc này lẽ ra cần tập trung học hành, tại sao lại cứ thích phân tâm vào chuyện tình cảm thế nhỉ?” Thẩm Giai Nghi chau mày, giọng bất lực.

   “Ơ, người ta thích cậu có gì là đúng chứ? thích làm gì có chuyện phân biệt thời điểm thích hợp hay ?” Tôi nghênh ngang , ở mức độ nào đó, cũng có thể xem như biện giải cho chính mình.

   “Nhưng mà Trương Gia Huấn, cậu ta, gần, như, ngày, nào, cũng, gọi điện đến nhà tớ, chẳng biết cậu ta muốn gì với tớ nữa, mà tớ lại tiện dập máy, là phiền quá mất!”

   “Ha ha, Trương Gia Huấn nó hơi bị hâm hâm đấy, nhưng mà nhé, chẳng lẽ cậu thích mình bị ghét à?” “Tớ có làm gì đâu, sao lại bị ghét được?” Thẳm Giai Nghi thể chấp nhận.

   “Đúng vậy, cậu chẳng làm gì cả, sao lại cứ được người ta thích thế nhỉ!” Tôi lẳm bầm.

   Tớ chi muốn được yên tĩnh học hành thôi.”

   Ngắm nhìn bộ dạng phiền não của Thẳm Giai Nghi, đúng là thú vui rất dị thường!

   Ngoài tôi ra, Thầm Giai Nghi tìm được người nào khác để giãi bày những chuyện này, vì cảm thấy ở tuổi mình mà chuyện “tình cảm trai cực kỳ trẻ con, cũng khó lòng thổ lộ được với những đứa con khác. Còn cái thắng trẻ con như tôi vừa biết hết tất tật mọi chuyện, lại còn tỏ hứng thú gì với Thẳm Giai Nghi, chỉ là người bạn tốt chết tiệt...

   Những phiền não ấy của gần như đều do tay tôi tạo ra, tôi có thêm “nghĩa vụ” làm “ông mối” cho Tạ Mạnh Học, Tạ Minh Hòa, Trương Gia Huấn, Liêu Hoằng, Hứa Triết Khôi, Đỗ Tín Hỉền, thường xuyên biết mệt mỏi giới thiệu cho Thẩm Giai Nghi biết ưu điểm của chúng nó, cũng như phân tích động cơ đáng đằng sau hành vi theo đuổi của từng thắng, hy vọng Thẩm Giai Nghi ít nhiều hiểu được những hành động nảy sinh vì tình cảm của chúng dành cho .

   Nhưng tôi càng nhiệt tình giới thiệu, Thầm Giai Nghi lại càng khó chịu, phản tác dụng trăm phần trăm.

   thực lòng, nếu tính đến động cơ bên trong hành vi cố gắng làm ông mai đó, tôi là bạn tốt của bọn con trai kia; cực kỳ nghĩa khí, lấy của chúng nó xu nào.

   Nhưng mà tôi rất xấu xa, hê hê!

   Ăn gần hết hộp bánh quy, tôi đột nhiên nảy ra ý tưởng hay ho.

   “Thẩm Giai Nghi, như vậy, cậu rất tự tin với mấy chuyện chăm chỉ học hành đúng ?”

   “Thế là ý gì?”

   có gì, tớ chỉ muốn đánh cược với cậu thôi.”

   “Đánh cược?” “Đúng thế, chúng ta so tài ba môn khối Tự nhiên và khối Xã hội đều có là Quốc văn, tiếng và Toán, lấy điểm thi lần tới cộng lại, đọ xem ai điểm cao hơn, thế nào?”

   “Trẻ con đúng là trẻ con, nhưng nếu so điểm ... tớ tiếp nhận, đẳng nào cũng chẳng thay đổi được gì. Nhưng mà chúng ta cược cái gì nhỉ?”

   “Khì khì, cược tuần sữa bò!”

   “Được đấy, chơi thế nào đây?” Thẩm Giai Nghi hiếm khi nào đáp ứng rồi mới hỏi chi tiết như thế này, có thể thấy cực kỳ tự tin với thành tích học tập của mình.

   “Người nào thua, mỗi ngày phải mua hộp sữa tươi, tự mình mang đến lớp người kia trước tiết . Thời hạn trong vòng tuần.” Tôi nhìn Thẩm Giai Nghi với ánh mắt mờ ám.

   “Nhưng tớ thích ngày nào cũng uống sữa tươi đường, tớ muốn lúc sữa tươi hoa quả, lúc vị sô la cơ.” Thẩm Giai Nghi nghiêm nghị .

   “Này... vừa vừa thôi, cậu tưởng cậu thắng chăc rôi hả?” Tôi khịt khịt mũi.

   “Tớ cảm thấy làm cậu thiệt hại như vậy, rồi lại bắt cậu mua sữa cho tớ uống mỗi ngày, chắc tớ áy náy lắm.” Thẩm Giai Nghi câu mà chính bản thân cũng phải bụm miệng cười.

   “Có giỏi cứ cười . Thẩm Giai Nghi, hóa ra cậu cũng biết kể chuyện cười cơ à?”

   Nhưng mà đừng quên, bây giờ ai ngồi đối diện với cậu cùng giải đề Toán đấy nhé? Tiếng đây được xưng là cao thủ đệ nhất khối rồi. Còn môn Quốc văn... là ngại quá, tương lai tại hạ trở thành tiểu thuyết gia, từ thời bấy giờ, môn Quốc văn rất lợi hại rồi. Thi đấu ba môn này, nếu nghiêm túc tính toán ra, chi sợ phần thắng nghiêng về phía tôi nhiều hơn.

   thực tế, dù thắng hay thua, chi cần tham gia vào trận đánh cược này, là tôi có thể coi như hoàn toàn thắng led rồi.

   Nếu thắng, tôi có thể hằng ngày đứng ngoài cửa số vẫy tay với Thầrn Giai Nghi ngồi trong lớp.

   Đó là, buổi sớm tràn trê sinh lực đên nhường nào.

   “Vậy quyết định thế nhé.” Tôi giơ tay ra.

   “Quyết định.” Hai ngón tay ngoắc ngoắc vào nhau.

   Kết quả thỉ cuối tháng được công bố, lễ phát thưởng diễn ra vào buổi tập trung đầu giờ.

   bục sân khấu, Thẩm Giai Nghi ngượng ngùng nhận lấy phần thưởng của học sinh điểm cao nhất trường, còn tôi chỉ có thể ngoan ngoãn đứng dưới, nhìn người con trong lòng vẫn cách mình khoảng khá xa.

   Sau đó, tôi thua mất tuần sữa bò vì kém có mấy điểm.

   Trước giờ tự học, tôi đeo cặp sách cầm theo hai hộp sữa bò vị hoa quả, thẳng đến lớp Hòa, đứng bên cạnh cửa sổ vẫy vẫy tay với Thẩm Giai Nghi học từ vựng tiếng .

   Thẩm Giai Nghi bước ra, cùng ăn sáng với tôi ở mé hành lang.

   “Cảm ơn nhé, tớ bảo là làm phiền cậu mà.” Thẩm Giai Nghi cười tươi nhận lấy hộp sữa vị hoa quả, đưa cho tôi bản photo giáo trình Toán ở lớp học thêm, trang giấy gấp bên trong có các vấn đề được đánh dấu và mảnh giấy ghi lời trao đổi.

   “Còn lâu, lần sau chúng ta chơi lớn hơn .” Tôi cũng bóc hộp sữa hoa quả của mình ra.

   “Ván muốn chơi tiếp à?” Thẳm Giai Nghi khách khí, bóc luôn hộp sữa tươi của tôi ra uống.

   “Đúng vậy, nếu phải lần rồi tớ bỗng dưng quên mất bài chứng minh đó phải giải như thế nào, giờ chúng ta đứng ở trước cửa lớp Trung, uống sữa tươi cậu mang đến rồi.” Tôi bực bội .

   “Được thôi, vậy lần này cược cái gì nào? vẫn là điểm ba môn Vãn Toán cộng lại chứ hả?” Thẩm Giai Nghi cười thành tiếng, môi có “hàng ria” màu trắng, đáng đến ngã ngửa ra mất.

   “Đúng, chúng ta cược...” Tôi làm bộ làm tịch trầm tư, thực ra, đáp án nghĩ ra từ lâu rồi.

   “Nhanh lên nào.” Ánh mắt Thẩm Giai Nghi có vẻ rất mong đợi, ràng, hễ là chuyện liên quan đến thành tích học tập, đều từ chối.

   “Nếu tớ thắng, cậu phải buộc tóc đuôi ngựa lên cho tớ. Nếu tớ thua, tớ cắt đầu ba phân.” Tôi kiên quyết .

   “Buộc tóc đuôi ngựa có gì đâu chứ? Nhưng mà tớ cũng muốn xem cậu cắt đầu ba phân lắm. Được thôi, quyết định vậy nhé, cậu chuẩn bị cạo đầu là vừa.” Thẩm Giai Nghi xem chừng rất vui vẻ.

   “Thỏa thuận thế, cậu phải buộc tóc đuôi ngựa cả tháng đấy nhé!” Tôi nhướng mày.

   Đúng lúc tôi và Thầm Giai Nghi ngoắc tay, A Hòa đeo cặp sách xuất .

   “Ổ, trùng hợp thế, ăn sáng chung nào.” A Hòa cười cười đặt bữa sáng của nó lên lan can.

   “ừ, cậu nhìn này, đây là sữa bò Kha Cảnh Đằng thua tớ đấy.” Thầm Giai Nghi đắc ý khoe hộp sữa vị hoa quả cầm tay, bắt đầu chuyện với thắng A Hòa “lúc nào cũng hiểu biết”.

   “Tôi trợn mắt nhìn A Hòa.

   Cái thắng tình địch kia, mày cũng nham hiểm, đừng có mà nương theo chiến thuật của tao rồi cắn trộm đấy nhé!

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 15


   Người ta , tình có thể biến mọi phàm phu tục tử thành nhà thơ.

   đấy!

   Tình của tôi dành cho Thẳm Giai Nghi khiến thành tích học tập của tôi luôn duy trì trong Top 30 toàn trường, cũng khiến kẻ hoàn toàn hiểu nhạc lý như tôi bắt đầu sáng tác bài hát.

   Hết bài này đến bài khác.

   Mỗi buổi sáng đạp xe đến trường, đạp xe về nhà, đạp xe đến lớp học thêm, chi cần đón ngọn gió thổi qua, là tôi có thể ngâm nga hát cách rất tự nhiên, lấy ra mấy câu “bày tỏ tình trong sáng với Thẳm Giai Nghi”, sau đó ngừng gọt giũa, cuối cùng phổ thành bài hát.

   Hứa Bác Thuần cực kỳ ngạc nhiên trước tài năng đặc dị của tôi.

   Hai đứa tôi vốn là những thắng đần cực kỳ sợ giờ nhạc, phải dùng ngón tay đếm đếm lại tính toán mới biết mấy chấm chấm đen khuông nhạc ấy là nốt gì; lúc thi thổi sáo, tôi còn phải dùng bút viết các nốt “Đồ Rê Mí” lên thân cây sáo bằng ngà với màu trắng, vừa cẳn thận dè dặt lại vừa mặt trơ trán bóng lần lần dò dò, cho đến khỉ giáo dạy nhạc đanh mặt lại đuổi tôi xuống khỏi bục biểu diễn.

   thắng dốt nhạc lý như tôi, ngờ lại bắt đầu sáng tác bài hát.

   Học thêm xong, tôi và Hứa Bác Thuần theo lệ cũ lượn qua nhà Lý Tiểu Hoa rồi mới quay lại đường về nhà mình.

   Dọc đường, tôi ngâm nga bài hát đầu tiên mình sáng tác cho Thẩm Giai Nghi “ vẫn ngày ngày nhớ đến em”, nhờ Hứa Bác Thuần đánh giá. Tôi định sau khi tốt nghiệp tỏ tình với Thẩm Giai Nghi, hát bài này cho nghe trước mặt tất cả mọi người, khiến cảm động đến mức thấy áy náy nếu ở bên tôi.

   “Phét lác vừa thôi, mày sáng tác bài này hả?” Hứa Bác Thuần tin, ngạc nhiên nhìn tôi.

   “Đúng mà, tao cũng biết tại sao lại như vậy nữa, lời bài hát cứ tuôn ra như cháo chảy ấy.” Tôi dang rộng hai tay, dễ dàng giữ xe đạp thăng bằng.

   “Lời bài hát quan trọng gì? vấn đề là làm sao mày phổ nhạc được kia? Mày có biết đọc khuông nhạc đâu?” Hứa Bác Thuần trố mắt.

   “Đúng thế, nên tao mới phải cố nhớ nằm lòng, hễ có giai điệu nào mới xuất là tao ỉạỉ phải ư ử đến khỉ quên được nữa mói thôi, cứ thế dần dần thành bài hát.” Tôi đắc ý bổ sung thêm, “ chỉ bài này, tao còn cùng lúc sáng tác ba bốn bài nữa, đến lúc ngỡ ngàng biết rằng tao thích ấy, thể nào ấy cũng cảm động trước cố gắng lặng lẽ đợi chờ, đồng thời ra sức học hành chỉ đễ tiếp cận ấy của tao cho mà xem.”

   Kha Cảnh Đằng, mày đúng là cái loại đương chẳng làm được chuyện gì ra hồn, đương vào làm loạn hết cả lên rồi cũng xong.” Hứa Bác Thuần cảm xúc dâng trào, lắc lắc đầu.

   “Chính xác trăm phần trăm.” Tôi cười ha hả.

   Đúng thế, tuổi trẻ trưởng thành nhờ tình vun đắp thế này, cũng chẳng có gì tốt cả.

   Tràn trề sức sống, lại còn, tiên sư nó, kèm theo cái bảng điểm đẹp.

   “Đứa nào làm tình địch của mày cũng đáng thương .” Hứa Bác Thuần , nó nghĩ ngợi giây lát, rôi tiêp: “Nhưng nêu mày làm nhiêu việc như thế mà vẫn thất bại, khi khi, mày mới chính là thắng thê thảm nhất mà tao từng biết.”

   Tôi trầm mặc hồi lâu, đáp trả nó ngay lập tức.

   Đây là vấn đề rất nghiêm túc, sắp về đến cửa nhà, tôi mới trầm ngâm mở miệng.

   “Thẩm Giai Nghi xứng đáng.”

   bạn đọc mạng tên là CYM viết trang cá nhân của tôi thế này: “Chờ đợi cũng là phần của hành động.”

   Đúng vậy, chính là như thế.

   Quá trình dài đẳng đẵng chờ đợi Thẩm Giai Nghi muốn đương chỉ muốn chuyên tâm học hành, có thể là phần đặc sắc nhất trong toàn bộ cuộc chiến tình của tôi. Nếu thể tìm được niềm vui trong đó phí phạm quá. Mong chờ quá độ, mới đánh mất mọi niềm vui đáng có mà chưa có được.

   Về thái độ đối với tình , tư tưởng của tôi quá già dặn.

   Nhưng đối với đủ mọi hành vi nảy sinh vì tình , tôi lại cật lực trẻ con hết mức có thể.

   Hồi trước xem phim lãng mạn, hay phim truyền hình dạng tình trong sáng của Nhật, tôi luôn cảm thấy cảnh quay nồng nàn tình cảm sở dĩ có thể nồng nàn tình cảm đến thế, chỉ dựa vào những câu thoại lãng mạn được, mà còn phải có bầu khí thích hợp tôn nó lên nữa. Mà “bầu khí” ấy, chính là cái gọi là “nhạc nền”, cái hề tồn tại trong đời sống thực.

   “Vì vậy, tao cần nhờ chúng mày giúp sức.” Tôi nhìn bọn con trai đứng quây xung quanh mình, .

   Khi hoàn thành bài hát thứ hai “Cafein đơn”, tôi bắt đầu dạy bọn con trai trong lớp bài đầu tiên do tôi viết “ vẫn ngày ngày nhớ đến em”. Bọn này vừa lười vừa ngu, phải tốn hai ba năm dạy chúng nó hát bài, cho chúng nó thuộc lòng như cháo, vậy mới đảm bảo để tôi tỏ tình được.

   Tôi gạt chúng nó, bảo rằng tôi vẫn ôm ấp niềm hy vọng với Lý Tiểu Hoa, mong rằng khi có cơ hội, chúng nó có thể cùng tôi đứng trước cổng trường nữ trung Chương Hóa, lớn tiếng hát vang bài này, tạo ra bản nhạc nền siêu lợi hại cho màn tỏ tình của tôi. Điều kiện để chúng đồng ý giúp tôi rất đơn giản, chính là ngày nào đó nếu chúng dùng bài hát này tỏ tình với con , có thể thoải mái đây là tự chúng nó viết “tặng” nàng kia.

   Nhưng thực tế, mục tiêu của tôi đương nhiên chính là Thầm Giai Nghi.

   Khi thể dùng tư thế “ đương” đối diện với Thẩm Giai Nghi, tôi lựa chọn đặt mình vào vị trí “người bạn tốt” của . Để đứng vững được vị trí này, phối hợp với nàng có thể từ chuyện bé bằng hạt vừng trở như Thẩm Giai Nghi, tôi phải luôn duy trì trạng thái tốt nhất, bất cứ lúc nào cũng phải có chuyện để với .

   Nhưng... tôi đâu có lợi hại như như vậy!

   Tan học xong, trong lúc nghỉ giải lao giữa giờ ở lớp học thêm Vật lý, tôi ngồi bậc cấp trước tòa nhà, thảo luận phương án tác chiến của mình với Hứa Bác Thuần, thắng duy nhất theo đuổi Thầm Giai Nghi.

   “Tính sao bây giờ? Tao thường chuyện điện thoại với Thầm Giai Nghi chưa được mười phút là tự động gác máy, vì tao muốn làm ấy nghĩ mình nhạt nhẽo, đành nữa cho xong.” Tôi hỏi Hứa Bác Thuần.

   “Bọn con đều thích về phim truyền hình Nhật, chuyện trang điểm, chuyện... ai thích ai. Hỉnh như bọn nó đều vậy cả đấy.” Hứa Bác Thuần hờ hững đáp.

   Hôm nay nó hơi được thoải mái lắm, vì quai cặp sách của nó bị tôi và Liêu Hoằng lấy bút xóa viết bậy lên mấy chữ “học sinh chăm ngoan học giỏi” trông đến là ngu. Mặc dù Hứa Bác Thuần lập tức trả thù, cũng lấy bút xóa đáp trả lên quai cặp tôi dòng “Nam mô A Di Đà Phật”, nhưng vẫn thể làm tiêu tan mối hận trong lòng nó... vì tôi bị viết xong lại còn thích chí cười lên hô hố.

   “Nhưng Thẩm Giai Nghi mấy chuyện này đâu! Lần trước ấy còn hỏi tao về quyển Tịnh tư ngữ của pháp sư Chứng Nghiêm mà ấy tặng tao nữa cơ, hỏi tao đọc xong có cảm tưởng gì chứ! Tiên sư cha, tao chẳng có ý kiến gì với pháp sư Chứng Nghiêm cả, nhưng đọc cứ nhức hết cả đầu, bảo tao giả bộ rất hứng thú, tao chịu làm được.” Tôi khịt khịt mũi.

   Ngồi với Thẩm Giai Nghi bao giờ cũng có chuyện để , hơn nữa còn hết sức tự nhiên. Nhưng con trai chuyện điện thoại với con , lại là nghệ thuật giao tiếp bác đại tinh thâm vô cùng. Tôi mới mười sáu tuổi rưỡi, hoàn toàn thể thấu đáo được.

   Có những người đàn ông cả đời thể chuyện điện thoại quá mười phút với phụ nữ,điều này cũng chẳng có gì lạ.

   “Thế à... người khác tao biết, nhưng tao nghe chị tao chuyện điện thoại với bạn chị ấy, hầu như toàn tán hươu tán vượn, huyên tha huyên thuyên.” Hứa Bác Thuần nhớ lại.

   “Tán hươu tán vượn à? Nghe có vẻ rất sợ.” Tôi lấy giấy vệ sinh cẳn thận bọc cục ri mũi nhơn nhớt lại.

   “Càng tán nhảm càng hết chuyện để , ngược lại, chuyện chính đáng lúc là hết veo, nấu cháo điện thoại với bọn con , nhất thiết phải tán nhảm nhiều vào.” Hứa Bác Thuần bằng giọng hùng hồn.

   “Bọn con thích chuyện nhảm với nghe chuyện nhảm à? Sao tao cứ có cảm giác Thẩm Giai Nghi phải loại con ấy nhi!” Tôi len lén bỏ cục “cứt mũi” vào túi quần để hở của Hứa Bác Thuần.

   “Cứ bừa , chơi kiểu tụng kinh vậy, theo lý chi cần mày có đủ chuyện chính đáng, vẫn có thể buôn điện thoại rất lâu mà?” Hứa Bác Thuần bắt đầu cảm thấy bực bội.

   Nó hoàn toàn hay biết, lát nữa khi cho tay vào túi quần, chạm phải cục cứt mũi mềm mềm nhơn nhớt mà tôi tặng nó, hễ bất cẳn là bung bét dính nhớt ngay!

   “Tụng kinh?” Tôi khiêm nhường xin nó chi giáo.

   mày lấy tờ giấy trắng liệt kê hết những chuyện chính đáng ra, lúc nào chuyện điện thoại cứ nhìn vào đấy mà tán, hết chuyện này lại ngoắc sang chuyện khác... này, mua cái gì uống ?” Hứa Bác

   Thuần nhìn đồng hồ, đứng dậy, thời gian nghỉ giữa giờ cũng sắp hết.

   “Hay đấy! Thắng này thế mà chí lí ra phết.” Tôi cũng vỗ vỗ mông đứng lên.

   Bọn tôi ra cửa hàng tiện lợi ở đầu ngõ, tự chọn thức uống, rồi ra quầy thanh toán. Hứa Bác Thuần thò tay vào túi quần móc tiền xu ra, gương mặt nó chợt biến sắc.

   “Vỡ rồi à?” Tôi bình tĩnh nhìn Hứa Bác Thuần.

   “Đệch!” Nó đấm tôi phát.

   Sau đấy, tôi cầm theo quyển sổ, lúc nào tiện lại nháp ra “các chủ đề có thể chuyện”, quả tình cũng khá có ích cho nội dung tám chuyện điện thoại của tôi với Thẳm Giai Nghi sau khi ở trường về nhà, chúng tôi càng lúc càng lâu, dần dần còn ăn ý đến mức có thể tiếp lời đối phương. Lúc điện thoại, tôi còn cầm bút tranh thủ ghi lại những linh cảm chợt lóe lên trong đầu, khiến cuộc đối thoại càng lê thê kéo dài hơn nữa.

   Mà thoáng cái lại đến kỳ hạn đánh cược của tôi và Thẩm Giai Nghi.

   Tôi cực kỳ thích ngắm con buộc tóc đuôi ngực, nếu có thể khiến Thẳm Giai Nghi vì tôi mà thay đổi kiểu đầu nấm của , đó việc cực kỳ cực kỳ đẹp lòng sướng mắt.

   Kết quả thi tháng thứ hai của học kỳ hai được công bố, Thẩm Giai Nghi đứng thứ mấy toàn trường, tôi đứng thứ mấy toàn trường, tất cả đều quan trọng. Chủ yếu nhất vẫn là tổng điểm ba môn Văn Toán cộng lại.

   Mặc dù vừa mới thi cuối tháng xong, tôi và Thẩm Giai Nghi vẫn ở lại trường buổi tối học bài, học thuộc từ vựng tiếng , hay dùng radio cầm tay luyện nghe qua chương tình Studio Classroom đài. Học sinh cấp m khi muốn học, bao giờ sợ thiếu sách.

   Tối đó tròi mưa như trút nước.

   đợi được đến 8 giờ, khoảng 7 giờ tôi hết kiên nhẫn lượn lờ quanh các phòng học ở tầng , tìm kiếm bóng dáng chăm chi học hành của Thẩm Giai Nghi.

   “Thẩm Giai Nghi, ngại quá mất. Điểm ba môn cộng lại của tớ chắc là cao nhất khối Tự nhiên rồi đấy!” Tôi cười hô hô, bước vào phòng học chỉ có mình Thẳm Giai Nghi ngồi.

   “Ủa? thế à? Nhưng cậu vẫn thua tớ rồi.” Thẩm Giai Nghi nhìn tôi, cũng rất vui vẻ.

   “Thua?” Tôi hiểu.

   “Hôm nay Liêu Hoằng đến tìm tớ, tớ hỏi cậu ấy, cậu ấy cho tớ biết điểm của cậu rồi.” Thẩm Giai Nghi có vẻ rất hân hoan, ríu ra ríu rít tiếp: “Cậu đúng là chăm chi học hành hơn hồi cấp n nhiều, làm tớ phải nhìn bằng con mắt khác đấy, may mà... ”

   Thẩm Giai Nghi vừa , vừa ve vẩy tờ bảng điểm tay, ràng đợi tôi đến tìm từ nãy rồi.

   Tôi ngồi xuống, cầm tờ bảng điểm lên xem. Ba môn cộng lại, ngờ tôi lại kém hai điểm... tôi dồn hết sức tập trung từ Vật lý và Hóa học sang ba môn Văn Toán , vậy mà vẫn kém Thẩm Giai Nghi.

   “Thẩm Giai Nghi, cậu là quái vật đấy à?” Tôi há hốc miệng, hoàn toàn cảm thấy ấm ức gì.

   Đủ thời gian làm hết bài, điền sai đáp án nào, tôi đưa điểm số của mình lên giới hạn cao nhất có thể đạt được, như vậy mà vẫn còn thua, chỉ còn biết khâm phục khẩu phục thôi.

   “Ha ha, đánh cược với cậu, đúng là thể qua quýt tí tẹo tèo teo nào.” Thẩm Giai Nghi cười rất vui vẻ.

   Vui vẻ.

   Đúng vậy, chỉ cần ấy vui vẻ, tớ cũng rất vui.

   “Thi xong rồi, hôm nay cậu có về nhà sớm ?” Tôi đứng lên, vươn vai cái như thể ngẫm ngợi điều gì.

   “Cùng lắm về sớm chút thôi” Thẩm Giai Nghi nhìn màn mưa bên ngoài cửa sổ.

   “Đợi tớ nhé.” Tôi vẫy tay, chạy ra khỏi phòng học.

   buồn để ý đến vẻ mặt nghi hoặc của Thẩm Giai Nghi, tôi bất chấp cơn mưa to quất vào người đau rát, đạp xe lao ra khỏi trường, vượt qua cây cầu Trung Hoa rất chi là dốc mà tôi nhắc nhắc lại biết chán kia, chạy vào khu trung tâm.

   Dọc đường, nước mưa ngừng chảy dọc theo tóc mai và lông mày, chui vào mắt, khiến tôi càng thêm vất vả trong việc tìm kiếm tiệc cắt tóc rẻ tiền ven đường. Nhưng tâm trạng tôi cứ bay bổng ngút ngàn.

   Xe đạp dừng trước tiệm cắt tóc gia đình, thoạt trông có vẻ “cắt bừa cắt bậy cũng rất chi hợp lý.”

   “Bà chủ, húi cua cho cháu, càng ngắn càng tốt.” Tôi đẩy cửa.Ướt sũng, mệt lử, đẹp trai vãi cả nước ra.

   “Hả?” Bà chủ cõng đứa bé, tay còn bưng bái mì to tướng.

   “Xin bác đấy, pin phi phì, cắt nhanh nhanh cho cháu !” Tôi chỉ vào đầu mình, tình thần cực kỳ phấn chấn.

   Nửa tiếng đồng hồ sau, tôi lao thẳng xe đạp vào trường, dừng lại trước cửa phòng học Thầm Giai Nghi ngồi.

   định bước vào, tôi chợt phát ra bên cạnh Thẩm Giai Nghi có thêm người chị phải đối mặt với áp lực thi cử cuối cấp. Hai chị em hẳn là sắp về nhà nên mới ngồi cùng phòng học, đợi mẹ lái xe đến đón.

   Có thêm chị Thầm Thiên Ngọc quen thân lắm, tôi hơi ngại ngùng bước thẳng vào, lại cũng muốn ra vẻ chút, đành đứng ngoài, gõ lên cửa sổ kính.

   Hai chị em cùng lúc quay đầu lại, nhìn về phía tôi mình mẩy ướt sũng sĩnh.

   Tôi chi vào quả đầu gần như trọc lóc của mình, nhướng mày nháy mắt cười cười.

   “!” Thẩm Giai Nghi tròn mắt, há hốc miệng, được lời nào.

   “Trời đất, đấy là Kha Cảnh Đằng phải ?” Thẩm Thiên Ngọc ngây ra, rồi lập tức phá lên cười.

   Tôi nhún vai, hân hoan thưởng thức nét mặt như dám tin, nhưng rồi rốt cuộc cũng bật cười khúc khích của Thẳm Giai Nghi.   cam kết rồi mà, đàn ông đàn ang phải thế chứ!” Tôi đắc ý , cố ý vuốt những giọt nước mưa đọng mặt.

   Dáng vẻ lạnh lùng, tôi quay người bước , phóng xe đạp về nhà.

   Người dầm trong mưa, nhưng lòng lại vì nụ cười khi nãy của Thẩm Giai Nghi mà bừng ánh mặt trời.

   “Tiên sư, mình đẹp trai vãi!” Tôi xoa xoa quả đầu cua, cười ngây ngô, chầm chậm đạp xe.

   Trong trận mưa đó, đường đạp xe về nhà, tôi sáng tác bài hát thứ ba tặng Thẩm Giai Nghi: “Người bạn thân thiết.”

   Trong lời bài hát có đoạn thế này: “Người bạn thân thiết ơi, người bạn tốt đáng của tôi, bạn có nhớ đến tôi, mười năm xa xôi, tôi đội mưa cắt đầu cua, tôi vẫn nhớ nét mặt bạn, dung nhan bạn, đôi mắt bạn.”

   Sau này tôi mới biết, tổng điểm thi tháng lần ấy của Thẩm Giai Nghi cộng lại, khiến lần đầu tiên rơi khỏi Top 3 toàn trường.

   rất coi trọng cuộc đánh cược giữa chúng tôi, khi tôi dồn hết tinh thần đáng lẽ ra phải dành cho môn Hóa môn Lý để tập trung vào ba môn đánh cược, Thầm Giai Nghi cũng thế. Còn hy sinh môn Lịch sử và Địa lý, chi để quyết phân thắng bại với tôi.

   Vài hôm sau khỉ tôi cắt cua, mấy lần gặp Thẩm Giai Nghi trong trường, đều tinh bơ buộc tóc đuôi ngựa, điệu bộ rất tự nhiên.

   Bọn tôi vẫn trao đổi sách tham khảo, giáo trình và đề mẫu của các môn học chung như trước.

   “Lần sau, chúng ta lại cược sữa bò . Hai tuần.” Tôi đón lấy quyển sách.

   “Được thôi, lại phải làm phiền cậu rồi.” Thầm Giai Nghi cười khanh khách.

   “Đừng hòng.” Tôi lẫm bẳm, khịt khịt mũi.

   Tôi hỏi tại sao thắng rồi vẫn buộc tóc đuôi ngựa. Thầm Giai Nghi cũng .

   Tôi chi biết mình rất vui, cực kỳ cực kỳ vui.   Đến giờ nhớ lại, vẫn cảm thấy mình hồi trước đúng là đáng .

   chút làm bộ làm tịch cố ý mặc áo mưa, có chút tự cho rằng mình lãng mạn hiến dâng cho tình , nhưng thế sao chứ?

   Nếu tình thể khiến người ta biến thành con người lúc bình thường xuất kia, vậy ma lực của tình xem chừng cũng hơi rồi... phải là thứ tình có đủ tư cách được gọi là tình mà chúng ta vẫn ngày đêm chắp tay khẩn cầu.

   Cho đến bây giờ, tôi vẫn cứ là gã đàn ông sẵn sàng điên cuồng vì bất cứ lúc nào!


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 16


   Gần hết năm học lớp Mười, Chu Thục Chân từng dẫn chứng tôi Phố Lý ngồi thiền lại có trò mới.

   “Kha Cảnh Đằng, Thẩm Giai Nghi, các em giúp chọn mấy bạn trong lớp, kỳ nghỉ hè này đến ‘Tín Nguyện Hành’ giúp các em tham gia trại hè Phật học, được ?” hôm, Chu Thục Chân tình cờ gặp tôi và Thẩm Giai Nghi ở ngoài hành lang.

   ‘Tín Nguyện Hành’ là đạo tràng Phật giáo nằm ngọn núi ở Đại Trúc, Chương Hóa, diện tích khá lớn, có điều vẫn trong quá trình xây dựng, bấy giờ mọi thứ còn rất thô sơ, mấy căn nhà lợp sắt tây lớn chắp ghép lại thành tịnh xá, chờ quyên tiền để chính thức xây dựng đạo tràng.

   Trại hè Phật học cho nhi đồng chính là hoạt động phối hơp giữa đạo tràng Tín Nguyện Hành với chính quyền tiểu khu lân cận nhằm giáo dục đạo đức.

   “Trại hè Phật học? Ha ha ha ha, em xin kiếu ạ.” Tôi thẳng thừng từ chối ngay.

   “Được ạ, em và Kha Cảnh Đằng tìm người giúp .” Thẩm Giai Nghi lại quả quyết nhận lời.

   “Này... sao lại kéo cả tớ vào nữa?” Tôi trố mắt nhìn Thẩm Giai Nghi bên canh.

   “Cậu cũng nên ngoan ngoãn ngồi thiền vào.” Thẩm Giai Nghi nghiêm nghị đáp lại.

   Suýt quên, người con mà tôi thầm này là người phát ngôn của pháp sư Chứng Nghiêm ở trường học cơ mà!

   “Vậy nhờ hai đứa nhé!” Chu Thục Chân vui vẻ nở nụ cười yên tâm, ôm tập sách mất.

   Vậy là, Thẩm Giai Nghi lương thiện quyết định dành mùa hè tươi đẹp của tuổi mười sáu hiến dâng cho việc gõ mõ tụng kinh, còn cả gần trăm đứa nhóc tròi đánh quậy phá nữa chứ.

   Mà tôi, , chỉ mình tôi... cả mấy thằng bạn bụng dạ xấu xa như A Hòa, Tạ Mạnh Học, Đỗ Tín Hiển, Hứa Triết Khôi,

   Liêu Hoằng... cũng vì nhân tố Thẩm Giai Nghi mà hừng hực nhiệt tình đảm nhận vai trò phụ trách ở trại hè Phật học nhi đồng. (Khốn khiếp! Chúng nó có nhiều tình thương thế cơ à!)

   Và thằng chiến hữu vô lại Hứa Bác Thuần cũng bị tôi kéo vào, chứng kiến trận quyết chiến tình loạn xà ngầu.

   Viết đến đây, vẫn thấy là xấu hổ.

   Tôi cũng muốn kể câu chuyện tình nghe có vẻ hơp mốt chút, chẳng hạn như tham gia câu lạc bộ quyền , gắng sức tranh tài cao thấp với tình địch là đương kim vô địch, hoặc tham gia câu lạc bộ bóng chày, đấu trận cầu quan trọng với tình địch là tay ném chủ chốt của đối phương. Nhưng mà chẳng có cách nào, tôi rốt cuộc vẫn phải bám đuôi người con mà mình thầm , theo Thẩm Giai Nghi đến trại hè Phật học lúc nào cũng văng vẳng tiếng bên tai. là cám lợn!

   Bề ngoài là vì mến trẻ con, thực tế là để tranh cướp tình , lũ chúng tôi kéo nhau lên núi, khoác lên người bộ đồng phục phụ trách của Tín Nguyện Hành. Mỗi người đại khái phải phụ trách mười đứa trẻ con, năm nhóm con , năm nhóm con trai, nội dung hoạt động thảy đều liên quan đến Phật giáo.

   Tôi và Thẩm Giai Nghi chia nhau phụ trách nhóm nam số 1 và nhóm nữ số 1, là những nhóm toàn đứa ít tuổi nhất, lũ quỷ đều học lóp Hai trở xuống. Lũ quỷ này mỗi độ tuổi lại có các trò quậy phá khác nhau, phải càng bé càng dễ dỗ dành dọa dẫm, mỗi khi chúng nó bướng lên, hay khóc lóc ầm ĩ vì nhớ nhà, tôi đều có mong muốn tột độ là biểu diễn tuyệt chiêu ném người qua vai cho chúng nó xem.

   “Kha Cảnh Đằng, được bắt nạt các em ấy.” Thẩm Giai Nghi trợn trừng mắt nhìn tôi.

   “Đâu có đâu, tớ chi rèn luyện lòng dũng cảm của chúng nó thôi.” Tôi thường đốp lại như thế.

   Hằng ngày, 4 giờ rưỡi sáng chúng tôi phải rửa mặt xong xuôi, mặc áo choàng vạt màu đen, dẫn bọn trẻ con lên đại điện tụng kinh, đợi ăn bữa sáng. tay mỗi người cầm quyển kinh viết sẵn chú , lũ con trai con vẫn còn ngái ngủ chia ra đứng ở hai bên đại điện, tụng hết “Phật thuyết A Di Đà kinh” rồi đến “Vãng sinh chú”... Có đứa còn đứng đấy ngủ, tôi chốc chốc lại phải để ý, nhón chân lên gõ đầu nó, tránh để thằng nhóc gặp ác mộng giật mình choàng tình mất đà ngã nhào.

   Vì cùng phụ trách đội số 1 con trai và con , lúc tụng kinh tôi đứng đối diện với Thẩm Giai Nghi, hai người cứ cách nhau khoảng ba mét, cầm quyển kinh ra rả tụng thành tiếng. nửa thời gian ấy tôi dành để suy nghĩ vấn đề lớn lao: biết đời này tôi có thể theo đuổi được Thẩm Giai Nghi hay , vậy nên, tôi chỉ há miệng giả vờ tụng kinh, còn mắt lại ngây ra nhìn Thẩm Giai Nghi cao hơn mình ba phân ở phía trước.

   Thẩm Giai Nghi mặc dù tính cách rất chín chắn, song cũng thể chịu nổi việc sáng sớm phải bò dậy tụng kinh thế này, tay cầm quyển kinh, mí mắt lúc trĩu xuống, lúc dứt khoát khép lại nghi ngơi, bộ dạng đung đa đung đưa như sắp ngã đến là đáng .

   “?” Tôi len lén đưa mắt quan sát bên canh.

   Thằng A Hòa đứng tụng kinh bên canh tôi, chốc chốc lại lấm lét nhìn trộm Thẩm Giai Nghi, xa hơn nữa là bọn Tạ Manh Học, Hứa Triết Khôi cũng phân tâm liếc nhìn bộ dạng ngủ trộm của Thẩm Giai Nghi, thằng nào thằng nấy đều như tính toán gì đó. Chi có thằng bạn vô hại duy nhất của tôi Hứa Bác Thuần, là lòng dạ nhắm mắt ngủ khì khì.

   “Haiz, sao mình lại đến đây tụng kinh nhi?” Tôi cười khổ, bụng đói ơi là đói.

   Tụng kinh xong lại tới tiết mục rạp người quỳ lễ, dùng mũi và trán hôn lên bồ đoàn mấy chục lần. Cuối cùng bắt đầu chạy bộ, đem thân thể yếu đuối chưa ăn sáng, đường huyết thấp, có thể ngất xiu bất cứ lúc nào ra chạy chạy lại vòng quanh đại điện. Đừng là chúng tôi, có vài đứa trẻ con được chiều quen chạy lúc là khóc toáng cả lên rồi.   Cho tới khi hương bàn thờ cháy hết, toàn bộ các “nghi thức” trước bữa sáng mới kết thúc.

   Trước khi ăn, cả bọn ngồi nghiêng ngả ghế băng, nghe sư trụ trì đạp tràng cất giọng trân trọng như thể mỗi chữ ngài thốt ra đều là lời châu ngọc, chầm chậm kể hết mẩu chuyện Phật giáo này đến câu chuyện Phật giáo khác. Khi thực bắt đầu vào bữa, đứa nào đứa nấy đều đói mờ cả mắt, chẳng còn cảm giác thèm ăn, chi còn lại cái bụng rỗng .

   “Kha Cảnh Đằng, tao cảm thấy tình kiểu này đúng là lành manh chút nào. Vả lại còn liên lụy thêm đống người nữa.” Hứa Bác Thuần nhìn những món chay vô vị trong bát, thở dài.

   “Mày tưởng tao muốn thế này đấy à? Nếu cả bọn đều thống nhất , chi có Thẩm Giai Nghi thôi, tao cũng rỗi hoi chạy đến cái chỗ tràn đầy niềm vui với Phật học này tụng kinh làm gì. Tiên sư, tao có định bắt quái đâu.” Tôi nhai miếng cơm khô khốc, thực tình chi muốn khóc.

   Trại hè Phật học diễn ra trong bảy ngày, vẫn còn phải tiếp tục chịu đựng.

   Những lúc học lớp, có các vị giảng sư nghiêm túc trấn áp (chủ yếu là các vị Tăng lữ pháp lực cao cường trong truyền thuyết, tuyệt kỹ chính là phạt bọn quỷ ấy mình ở trong đại điện dập đầu niệm Phật cả trăm lần, thể trêu vào được), mấy chị phụ ừách chúng tôi, chi cần duy trì trật tự là được.

   Thòi gian nghỉ giữa các giờ học mới là cuộc chiến giằng co giữa người phụ trách và bọn quỷ ấy.

   Người nào hiểu chuyện đều biết, tình cảnh khi thằng con trai và “trẻ con” ở với nhau chinh là khắc họa chân thực tính cách, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong lòng con , quyết định xem thằng con trai ấy được con cho điểm cao hay điểm thấp. Nhưng đáp án tiêu chuẩn chi có mà thôi: Tớ rất thích trẻ con.

   Theo cương lĩnh này, mỗi thằng con trai thầm Thẩm Giai Nghi đều có cách diễn giải “Tớ thích trẻ con” của riêng mình. Toàn bộ đều lọt vào mắt Thẩm Giai Nghi.

   Đạo tràng Tín Nguyện Hành nằm sườn ngọn núi , sau giờ học, hơn trăm đứa trẻ có thể lựa chọn tiêu hao sức lực bằng cách nhảy triền dốc rộng hơn nghìn mét vuông hoặc hò hét ầm ĩ trong lớp học lộ thiên của đạo tràng. Gì chứ đất đai ở đây nhiều lắm.

   “Em hâm mộ A Hòa nhất, sau này lớn lên em cũng muốn hiểu biết như A Hòa!” Hết giờ học, bên canh A Hòa lúc nào cũng vang lên những tiếng trầm trồ và hoan hô của lũ nhóc.

   A Hòa thường khéo léo điều những tiếng hoan hô này đến gần chỗ Thẩm Giai Nghi, để người được đám con thích nhất như chú ý thấy A Hòa cũng rất được lòng bọn trẻ. Thẩm Giai Nghi, cũng thường hay cười cười phối hợp với A Hòa.

   Đúng là khó nhằn!

   Thằng Tạ Manh Học thích làm thơ, giỏi làm văn, học siêu tanh lại theo hướng cực đoan hơn nữa.

   Học ơi, em xin lỗi, em sai rồi, sau này em làm giận nữa đâu.” đứa áy náy đứng bên canh A Học, mặt đỏ bừng bừng, bứt rứt xin lỗi.

   Tạ Manh Học nằm sấp xuống bàn khóc rống lên, vì đứa trẻ nó phụ trách ngoan, khiến nó “đau lòng thất vọng.”

   Động tác khóc rống lên này trong mắt người khác quá nửa là danh từ hỗn hợp thay cho “mong manh” và “tình cảm phong phú” cộng với “tớ rất quan tâm đến trẻ con”. Nhưng trong mắt kẻ tình địch như tôi, chi là trò hề xằng bậy mà thôi.

   Còn tôi, tiên sư nhà nó, cả ngày tôi dẫn các thành viên trong nhóm mình phụ trách tỏ tình vói thành viên trong nhóm của Thẩm Giai Nghi, còn ghép đôi loạn xà ngầu lên, khiến nhóm của hết sức hỗn loạn.

   “Kha Đằng, thằng Tạ Manh Học kia giả vờ giả vịt khoa trương quá, có điều, đứng lập trường khách quan của người cũng là bạn thân của A Hòa, tao cho rằng lần này mày hoàn toàn thua thằng A Hòa rồi.” Hứa Bác Thuần nhìn Thẩm Giai Nghi bấy giờ bị mấy đứa con vây quanh nằn nì đòi nghe kể chuyện.

   “Nếu đúng thế cũng hết cách thôi.” Tôi ngoáy lỗ mũi.

   Trong tình , có thể vắt hết tâm cơ, vận dụng sách lược đánh bại đối thủ, nhưng làm chính mình cũng rất quan trọng.

   Mà có khi còn là điều quan trọng nhất.

   “Nếu cuối cùng, tao khiến Thẳm Giai Nghi tao say đắm, mà đó lại phải là con người của tao, mọi điều tao làm phỏng còn ý nghĩa gì nữa đâu?” Tôi vỗ vỗ vai Hứa Bác Thuần.

   Chi thấy sắc mặt Hứa Bác Thuần đột nhiên tái mét, cả người run lên chập, miệng phát ra những tiếng ú ớ kỳ lạ.

   Đừng hiểu lầm, Hứa Bác Thuần phải bị mấy lời của tôi làm cho cảm động, mà là bởi thần kinh lỗ hậu của nó bị tổn hại nghiêm trọng cách phi nhân đạo.

   Chỉ thấy thằng nhóc ưa quậy phá cười hích hích nhảy vọt ra từ sau lưng Hứa Bác Thuần, phá lên cười ha hả rồi bỏ chạy.

   “Đệch! Đừng chạy!” Hứa Bác Thuần ôm cái mông bị đột kích, tập tà tập tễnh lao tới như thể muốn giết người.

   “Thằng nhóc thối tha! Tao mà bắt được mày tiêu đòi! Đâm chết mày!” Tôi cũng chạy đuổi theo, vừa chạy vừa chửi bới.

   Dám chọc lỗ hậu của bạn ta, thế có khác nào chọc lỗ hậu của ta đâu.

   thằng nhóc thối tha chưa đến mười tuổi chạy làm sao được? Chi thoáng, nó bị tôi và Hứa Bác Thuần lôi về.

   Nhưng thằng nhóc này da mặt dày muốn chết, thế vẫn còn cười nắc nẻ, tôi và Hứa Bác Thuần tớm tay nó, nó vẫn quẫy loạn lên như con lươn, chi muốn vùng ra mà chạy.

   Thẩm Giai Nghi đứng gần đấy, vừa trông chừng nhóm con chơi nhảy dây triền núi xa xa, vừa quan sát chúng tôi.

   câu thôi, mày tính sao?” Hứa Bác Thuần nghiến răng ken két.

   “Làm, đâm chết nó.” Tôi lừ mắt, cần gì phải lắm lời.

   Hứa Bác Thuần lau vệt nước mắt lúc nãy đau quá rỉ cả ra, dùng ngón tay chọc manh vào lỗ hậu thằng nhóc, nhưng thằng nhóc cười hô hố, ra sức khép chặt hai miếng thịt mông lại, rồi còn ra sức ngoe nguẩy mông đít, Hứa Bác Thuần chọc thế nào cũng trúng được mục tiêu.

   “Hi hi hi, chọc được là chọc được! chọc được là chọc được!” Thằng nhóc làm mặt xấu, thích chí vô cùng.

   Tôi nhìn Hứa Bác Thuần tức xịt khói, rồi lại nhìn thằng nhóc kia, trong lòng nảy ra kế.

   “Đành phải làm vậy thôi.” Tôi vươn tay, điểm cái cực nhanh vào sống lưng thằng nhóc.

   Người thằng nhóc đờ ra thoáng, nhưng cũng coi ra gì, vẫn cứ nhe răng ra cười.

   “Mặc dù muốn, nhưng vừa nãy điểm trúng tử huyệt của chú mày rồi.” Tôi nghiêm nghị thở dài tiếng, lắc lắc đầu, : “Hứa Bác Thuần, thằng bé lần trước bị tao điểm trúng tử huyệt ấy, mày còn nhớ nó chết thế nào ?” Tôi buông tay ra.

   Hứa Bác Thuần hiểu ý, lập tức buông tay, mặc thằng nhóc vùng thoát khỏi khống chế của chúng tôi.Bởi vì cần thiết nữa rồi.

   “Xúi mày, mày có giết nó đâu chứ, mày chỉ biến nó thành người thực vật thôi mà.” Hứa Bác Thuần nhìn tôi, chẳng buồn đoái hoài gì đến thằng nhóc nữa.

   “Ờ , lần đấy tao chỉ dùng có năm thành công lực, vì vậy nó chết hẳn, mà chỉ chết có nửa thôi.” Tôi cười xòa, vẻ mặt hoi ngượng ngùng.

   Thằng nhóc đần thối mặt nhìn hai chúng tôi, quên cả bỏ chạy.

   “Chậc, thôi tùy chú mày đấy, từ bây giờ trở chú mày quậy thế nào cũng được, đằng nào chú mày cũng chi còn sống được có ba ngày nữa thôi.” Tôi nhìn thằng nhóc, xòe hai tay ra.

   chơi , chốc nữa dẫn chú mày gọi điện về nhà, nhớ phải thêm mấy câu với bố mẹ đấy nhé. Haiz, bé thế này bị điểm trúng tử huyệt...” Hứa Bác Thuần nhìn thằng nhóc, giọng điệu chứa chan tiếc nuối.

   Thằng nhóc đột nhiên tức giận hét toáng lên: “Lừa đảo! đời này làm gì có tử huyệt chứ!”

   Tôi và Hứa Bác Thuần nhìn nhau cười cười, phản bác, mà cũng tiếp tục chủ đề ấy nữa, hai thằng quay sang chuyện ở trường, hoàn toàn gạt thằng nhóc sang bên.

   “Lừa đảo! Tử huyệt cái gì chứ!” Thằng nhóc lại hét ầm lên, vành tai bắt đầu đỏ ửng.

   “Đúng rồi, có tử huyệt, chỉ có tử thi thôi.” Tôi nhìn ngón tay mình, lẩm bẩm tự : “Đừng là chú mày tin, cảnh sát cũng tin có tử huyệt đâu, vì vậy đây chẳng bao giờ bị bắt. Ha ha!”

   Thằng nhóc thần người ra.

   “Lần này mày dùng bao nhiêu thành công lực thế?” Hứa Bác Thuần tò mò hỏi.

   “Tám thành. Có chết người hay tao cũng biết nữa, chắc chỉ thành tàn phế thôi.” Tôi nhún vai, làm ra vẻ mình cõng biết.

   Hai thằng bọn tôi, cứ thế về cái tử huyệt tồn tại ấy bằng giọng đỉệu hết sức nghiêm túc.

   có tử huyệt! Chi có thằng ngốc mới tin có tử huyệt thôi!” Thằng lỏi con hét lớn đến nỗi thân hình bé run lên từng chặp.

   Lúc này, Thầm Giai Nghi rốt cuộc cũng thấy chướng mắt, bèn bước tới, vừa đỉ vừa mở mỉệng định gì đó.

   “Do respect my way.” (Phải tôn trọng phương pháp của tớ.) Tôi trừng mắt nhìn Thẩm Giai Nghi.

   Thẩm Giai Nghi đành ngậm miệng lại, giả vờ lảng như có chuyện gì, trước lúc còn nhìn tôi với ánh mắt trách móc.

   Lúc này, chuông đồng hồ điện tử vang lên, lại bắt đầu vào giờ học, mọi người đều vào đại điện nghe sư phụ ở đạo tràng giảng bài.

   Hứa Bác Thuần và tôi cố ý ngồi phía sau bồ đoàn của thằng nhóc kia, lầm rà lầm rầm kẻ xướng người họa.

   “Tử huyệt đấy nhé, thực ra hồi đầu tao cũng ngờ mình lại luyện thành tuyệt chiêu này đâu. Tao lợi hãi vãi cả ra ấy mày ạ!”

   “Móa, cái ngón tay của mày đừng có động tí là chọc ra chứ. Lần trước trước trước nữa, bộ dạng thất khiếu chảy máu của người đó làm tao đến giờ nghĩ lại vẫn thấy ác mộng, buồn nôn chết được.”

   “Yên tâm , đừng quên tao còn biết giải tử huyệt nữa.”

   “Oa...” Cuối cùng, thằng lỏi con cũng suy sụp, ngoác miệng khóc toáng lên.   Tôi và Hứa Bác Thuần vội khom người với thầy giáo của đạo tràng tròn mắt ngạc nhiên, nhanh chóng lôi thằng nhóc kêu gào thảm thiết ra khỏi đại điện, ba người tiến hành đàm phán ở lớp học lộ thiên phía bên ngoài.

   “Em muốn chết đâu!” Thằng nhóc khóc lớn, nhưng cũng ra là muốn được giải huyệt.

   Tôi đưa mắt nhìn khổ chủ Hứa Bác Thuần, “Được rồi, muốn chết cũng được thôi, giải tử huyệt cho chú mày. Có điều, từ giờ ừở chú mày phải nghe lời, bằng bọn lại điểm vào tử huyệt của chú mày nữa. Chú mày có thể mách các sư thầy, nhưng mà mấy thầy ấy cũng tin có tử huyệt gì đâu, ha, ha, ha!” Tôi lanh lùng nhìn thằng nhóc con.

   Hứa Bác Thuần lấy ra tò giấy ăn, đưa cho thằng nhóc lau nước mắt nước mũi.

   “Vâng.” Thằng nhóc xịu mặt.

   “Có ngoan ?” Tôi nhấc chân lên.

   “Có.” Thằng nhóc lại khóc.

   “Chổng cái mông lên, được tránh, cũng, , được, thít, vào!” Giọng tôi cực kỳ nghiêm túc.

   Những lúc thế này, nhất quyết được làm qua loa đại khái. Nếu từ bé tưởng rằng xin lỗi có thể giải quyết được vấn đề mà phải trả giá gì cả, thằng nhóc này lớn lên thế nào cũng tiếp tục thông lỗ hậu cho người khác cho xem.

   “?” Hứa Bác Thuần hơi do dự.

   “Thông.” Tôi giơ ngón tay cái lên.

   Thằng nhóc con nắm chặt hai bàn tay lại, vểnh mông lên, mắt nhắm tịt.

   “Giác ngộ .” Hứa Bác Thuần ngồi xổm xuống, khép chặt bàn tay lại thành mũi dao, đột kích thẳng vào lỗ hậu giải trừ phòng ngự của thằng nhóc con.

   luồng lực đạo ghê gớm xuyên qua lỗ hậu, thằng nhóc kêu lên thảm thiết, nằm sấp xuống đất oằn mình lại giả vờ chết.

   Mấy ngày sau, thằng nhóc đều rất ngoan, dám quậy phá lung tung nữa, thậm chí còn tuyên truyền về tuyệt kỹ điểm tử huyệt của tôi, làm bọn trẻ sợ phát khiếp, hiệu quả rất tốt.

   Đứa nào tin cứ tin, đứa nào tin cũng đến nỗi khiêu chiến tuyệt kỹ điểm tử huyệt của tôi.

   Ở trại hè Phật học, chúng tôi thích nhất là khoảng thời gian tầm hơn 9 giờ tối, trước khi ngủ.

   Lúc ấy, bọn trẻ con ban ngày ầm ĩ nháo nhào đều bị chúng tôi lùa lên giường, mọi người tắm rửa sạch xong xuôi, liền lôi ghế dài ghế ngắn ra kê dưới bầu trời sao, nằm ngả ngốn.

   Trong cơn gió đêm mát lanh và tiếng ve sầu ri rả, rất tự nhiên, cả bọn bắt đầu về ước mơ tương lai của mình.

   Bảo là chuyện phiếm, nhưng kỳ thực cũng là cuộc tranh đấu.

   Ngoài câu chuyện thần thoại “con trai cần phải thích trẻ con”, “bốc phét về mơ ưóc” cũng là bước quan trọng để câu được tâm hồn con . Nếu chàng trai đột nhiên bị hỏi “mơ ước gì” mà trả lời được, đảm bảo bị trừ điểm nghiêm trọng trong lòng con , thậm chí còn bị đá văng ra ngoài luôn chứ chẳng chơi.

   có mơ ước, cũng bằng với có sức hút.

   Nhưng mơ ước lớn hay phải là điểm quan trọng. Tùy tiện cho rằng mơ ước càng lớn, càng dễ dàng đánh trúng trái tím con , vậy khỏi đánh giá quá thấp năng lực phán đoán tình của con rồi.

   “Mơ ước của tớ, chính là trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu đời.”

   “Tớ muốn học Kinh tế, sau này làm chính trị, ứng cử làm ủy viên lập pháp.”

   “Tớ muốn sau khi tốt nghiệp đại học, xuất ngoại học MBA, làm việc mây năm rồi về nước.”

   “Học ngành khoa học kỹ thuật là phải Đức du học, tớ muốn sang Đức học mạch lên tiến sĩ.”

   “Tớ muốn thi được học bổng du học của nhà nước, sau đó làm nhà ngoại giao, có thể du lịch khắp nơi thế giới”.

   Cả bọn như về ước mơ của mình, càng càng bốc cao đến tận chín tầng mây.

   Nhưng nhìn điệu bộ ra sức vạch ra kế hoạch cho cuộc đời ấy, thực lòng, tôi thể cười nhạo chúng được.

   Chẳng ai có tư cách cười nhạo ước mơ của người khác cả, cho dù mục đích ra ước mơ ấy của đối phương là gì chăng nữa.

   Huống hồ, làm bộ làm tịch chút trước mặt người con mà mình thầm , cũng là chuyện hết sức bình thường... đó là dạng tâm ý, kiểu như trước buổi hẹn với người con trai mà mình thích, con bao giờ cũng trang điểm kỹ lưỡng vậy. “Ước mơ” chẳng qua chỉ là món đồ trang sức đàn ông dễ dàng kiếm được nhất mà thôi.

   Thẩm Giai Nghi nhìn tôi nằm dài ghế băng, khẽ “ê” tiếng để nhắc nhở.

   biết tôi ưa chơi trội, bao giờ cũng thích làm người đặc biệt nhất trong bọn. Cũng bởi thế, đợi cả bọn đều lần lượt hết, tôi mới đằng hắng giọng.

   “Tớ muốn làm người cực kỳ lợi hại.” Tôi , ngắn gọn và vắn tắt.

   Đúng thế, người cực kỳ lợi hại.

   “Mơ hồ quá, mày thế cũng như .” A Hòa khẽ cười đểu.

   “Có điều, phải định nghĩa thế nào là lợi hại hay lợi hại?” Hứa Chí Chương hỏi có vẻ tương đối nghiêm túc.

   Tôi nghĩ nhiều, nhưng đáp án có sẵn trong lòng rồi.

   Lợi hai. chính là.

   “Làm cả thế giới này, vì có tớ, mà khác chút.” Tôi nhìn sao trời.

   Tôi cần làm thế.

   Tôi nhìn vào đôi mắt Thẩm Giai Nghi, chầm chậm ra câu ấy.... mà thế giới của tớ, chính là trái tìm cậu.

   Tháng Sáu năm 2005.

   Sân tập bóng chày Toroko ở Đài Trung. Mấy thằng con trai năm ấy từng tán phét về mơ ước, lại vì Thẩm Giai Nghi mà tụ hội về chỗ. Nhưng lần này, chúng tôi vừa chuyện vừa dùng gậy bóng chày vung lên quật xuống, rất là tốn sức.

   Tôi xắn tay áo, thở manh, cầm cây gậy bằng nhôm màu bạc lên.

   Lại bỏ vào đống xèng.

   “Năm ngoái, có lần tớ nghe Thẳm Giai Nghi , tuy ấy rất thích trẻ con, nhưng cõng thường cảm thấy bọn chúng rất phiền phức, biết phải làm gì với chúng cả. Vì vậy,lần ở Tín Nguyện Hành đó, những người khác đều cố ý chơi với bọn trẻ, lại mình quản lý bọn trẻ hay thế nào giỏi thế nào, làm ấy rất áp lực.” Liêu Hoằng mặc bộ đồ Tây màu đen, đứng phía sau lưới sắt, nhìn lưng tôi.

   “Ờ?” Tôi nín thở, nắm chặt gậy.

   “Năm đó nghe cậu cằn nhằn, bảo bọn nhóc con đúng là phiền chết được, Thẩm Giai Nghi lại cảm thấy cậu rất thà, hề làm bộ làm tịch, đóng giả làm con người khác trước mặt ấy.” Liêu Hoằng trầm ngâm.

   “Bây giờ mới , liệu có quá muộn ?” Tôi vung gậy.

   Trượt.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17


   Mấy thẳng bạn thân chúng tôi, bao lâu nay vẫn rất thích chuyện về Thấm Giai Nghi.

   Chỉ cần đám bọn tôi tụ tập lại, tình hình gần đây của Thấm Giai Nghi, hoặc những hổi ức trước kia khi cả bọn cùng theo đuổi , được tua băng phát lại. Chúng tôi xác nhận, bổ khuyết cho hổi ức của nhau. Thấm Giai Nghi, chính là thời trai trẻ cho tất cả chúng tôi.

   Mùa hè năm 2004.

   Tôi và đám A Hóa, Hứa Bác Thuần, Liêu Hoang, Lại Sam Tường lên kế hoạch cùng đến Hoa Liên chèo thuyền trong kỳ nghỉ, ngờ lại gặp phải trận mưa rào sau khi đuôi bão qua, tàu hỏa chạy đến ga Thất Đo đường ray bị ngập nước, được nữa. Bọn tôi đành xuống tàu, thay đoi hành trình, bắt xe bus đến Bắc Đẩu đánh mạt chược, rúc vào khách sạn suốt ba ngày liền.

   Chơi mạt chược được lúc, chúng tôi bất giác lại về Thâm Giai Nghi.

   “Trời ơi là trời, chúng ta lại về Thẩm Giai Nghi rồi!’’ Liêu Hoang lắc đầu, tự mình cũng cảm thấy tức cười.

   , sao hồi đấy cậu tự tin có thể cưa được Thẩm Giai Nghi thế?" Hứa Bác Thuần nhìn tôi, do dự biết nên đánh quân nào.

   “Kha Đằng là vậy mà, lúc nào chẳng tự tin cách vô lý. ” A Hòa nằm dài fren giường xem ti vi.

   “Thực ra hồi đó cả ngày tớ đều nghiên cứu ảnh chụp chung với Thẩm Giai Nghi, định xem bọn tớ có tướng phu thê . Cực kỳ hy vọng, nếu có chẳng phải vô địch luôn rồi sao? Cả vận mệnh cũng đứng về phía tớ. ” Tôi cười.

   “Kết luận? Có ?" Liêu Hoằng đánh ra quân bài.

   . ” Tôi móc mũi.

   “Ha ha!" A Hòa cười khảy.

   “Có điều, tình có thể cố gắng mà, phải sao? ” Tôi buột miệng lầm bầm.

   Lời vừa dứt, cả bọn cười lên ha hả, cười bò cả ra.

   Lại còn à, có trăm cách khác nhau để đánh mất tình , cũng có trăm phương pháp để tiếp cận tình .

   Chép lại lời tựa của tác giả trong quyển Tình hai tốt ba xấu của chính tôi:

   “Tình , rất có thể là biến số khó kiểm soát nhất trong đời, cũng chỉnh vì thế mà nó khiến con người ta ngây ngất.

   Nhưng tình là gì? Khi có người đưa ra đáp án cho câu hỏi ngàn đời này, đó chẳng qua chỉ là cảm nhận nào đó mà người ấy từng trải nghiệm, hoặc chỉ là bộ dạng dụ dỗ, cố làm ra vẻ u buồn mà thôi.

   Tình là hình ảnh thu của cuộc đời rất nhiều người. Đáp án có lãng mạn, có điên cuồng, có tạc dạ ghi lòng, có rung rinh xúc động, có sinh tử bên nhau, có phản phúc bội bạc, có chín chắn, có chờ đợi chín chắn.

   Đáp án mà mỗi người muốn tìm đều giống nhau, bởi mỗi linh hồn đều cực kỳ độc đáo.

   Đáp án mà mỗi người cuối cùng tìm được đều giống nhau, vì tình còn cần đến vận may nữa.

   Trước năm hai mươi tuổi, tôi lòng kiên trinh tin tưởng chỉ cần cố gắng giành được tình . là ngây thơ!

   Sau năm hai mươi tuổi, tôi tỉnh ngộ hiểu rằng, hầu hết các mối tình, ngay từ khi bắt đầu được định sẵn kết quả. Từ trong tiềm thức, tuyệt đại đa số mọi người đều chấm điểm cho “cơ hội đương" với người khác giới ngay từ ấn tượng đầu tiên, từ đó đưa ra quyết định.

   Nhưng ngoài vận may, tình cũng cần bổ mùi vị và ánh sắc của mồ hôi và nước mặt.

   Vì vậy, dáng dấp của tình mới làm lòng người rung động đến thế.

   Tình của bạn, chẳng ai đời đủ sức định nghĩa .

   Các chuyên gia chiêm tinh chết cả !

   Các tác giả giữ mục “Gỡ rối tơ lòng” báo cũng chết cả !

   Tất cả các loại người quan tâm ra sức khuyên dỗ bạn lúc nào nên lúc nào nên, đều chết cả !

   Dũng cảm tin tưởng cái mũi của mình, lao vào cuộc đương của tuổi trẻ thôi!

   Cuộc sống những năm cấp m rất phong phú, ngoài những buổi học thêm, hầu như tối nào tôi cũng ở lại trường học bài.

   Ngày nghĩ cuối tuần, Thẩm Giai Nghi đôi khi lại đến học ở trung tâm văn hóa để thay đổi môi trường. Tôi biết được, bèn luyện thành thói quen sáng sớm tính mơ xếp hàng giành chỗ đọc sách ở cửa trung tâm văn hóa. Chúng tôi trao đổi đề mẫu, chia sẻ vở ghi của những môn học chung, đánh cược điểm thi tháng hết lần này đến lần khác.

   Ngoảnh ngoảnh lại, chị của Thẩm Giai Nghi thi đậu đại học, rời nhà lên Đài Bắc. Từ đó, những lúc ở lại trường học bài buổi tối, tôi lại càng để tâm hơn đến Thâm Giai Nghi giờ chỉ còn lẻ loi mình.

   Lại mùa hè nữa, lần thứ hai chúng tôi tham gia trại hè Phật học dành cho nhi đồng, lần này tôi làm phụ trách nhóm, mà làm tạp vụ rửa bát với chia thức ăn. Thằng Lý Phong Danh sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm với tôi, cũng phụ trách rửa bát, rửa mãi rửa hoài, nó liền luôn bé Thục Huệ cùng rửa bát với bọn tôi, trở thành thằng khốn kiếp đầu tiên trong hội bạn thân có bạn .

   Sau đó, lại mùa hè nữa trôi qua.

   Chúng tôi hi hi hả hả đánh cược điểm đến kỳ thi thử, đến với năm lớp Mười hai bận rộn bù đầu.

   Dưới ánh sáng rực rỡ của tình theo kiểu cần cù học tập, thành tích của tôi luôn ở trong top 30 toàn trường. Nhưng vì thiên phú học hành của tôi bùng cháy lên đến cực hạn, tôi dần dần nhận mình chẳng bao giờ tiến vào top 10 toàn trường được (trừ phi 20 đứa ở đồng loạt chuyển trường), cũng có nghĩa là, tôi thể thi vào trường y Từ Tế như Thẩm Giai Nghi . Chẳng sao, nếu phải hạt giống cho ngành đó, tôi liền đổi mục tiêu phấn đấu thành khoa Thiết kế công nghiệp của trường đại học Thành Công.

   Trải qua năm chỉnh đốn lại kế hoạch tình địch, tôi xác nhận đối thủ chính chi còn lại mình thằng A Hòa.

   , mày cảm thấy mày thắng được A Hòa đấy?” Hứa Bác Thuần ngồi trước máy chơi điện tử, chơi trò “V5 sĩ dũng mãnh”.

   “Tại sao tao lại thua?” Tôi cật lực nhấn nút nhanh, tung ra “Cú đấm sao băng”.

   “Theo tao biết, chị A Hòa làm cố vấn cho nó, ví dụ như mua quà sinh nhật, hay cần phải chuyện với con như thế nào... nghe có vẻ đáng tin cậy lắm.” Hứa Bác Thuần cũng cật lực nhấn nút.

   Hai nhân vật lao vào sống mái với nhau màn hình.

   “Đúng thế, so với người chị rất hiểu bọn con của thằng A Hòa, quân sư Hứa Bác

   Thuần của tao đúng là đồ rắm chó.” Tôi nhíu chặt mày, nhìn nhân vật của mình trong nháy mắt bị đánh bay lên. Nhưng trong lòng ngầm có kế hoạch.

   sai, đơn độc tác chiến rất chi hào hùng, nhưng cái giá phải trả khi thất bại quá lớn, tôi chấp nhận nổi. Thua mà hào hùng, làm sao bằng bủa ra thiên la địa võng để giành thắng lợi chứ!

   Tối hôm ấy đạp xe về nhà, tôi liền lấy hết dũng khí, viết bức thư cho chị Thẩm Giai Nghi, dán tem gửi đến trường đại học của chị ấy, nội dung ngoài việc thừa nhận mình thầm Thẩm Giai Nghi, đồng thời mong rằng chị ấy có thể ủng hộ về mặt thông tin.

   “Chị của tình địch giúp có gì hay ho chứ, tiên sư, đây có hẳn chị của Thẩm Giai Nghi đích thân hỗ trợ đây này!” Tôi hít hoi sâu, bỏ phong bì vào hòm thư.

   Cầu giời khấn Phật cho lòng thành khẩn của tôi có hiệu quả, ít nhất là chị Thẩm tố cáo tôi với Thẩm Giai Nghi, bảo tôi lén lút mời chị ấy làm quân sư.

   Thế vẫn chưa đủ.

   Tôi gọi điện thoại, tìm Diệp Ân Tuyên là bạn thân của tôi và Thẩm Giai Nghi hồi cấp n, giờ học trung cấp năm năm ở Gia Nghĩa, năn nỉ i ôi mãi để Diệp Ân Tuyên phải thề làm tai mắt cho tôi, tiết lộ những tâm tư Thẩm Giai Nghi chưa với tôi bao giờ.

   “Được được thôi, nhưng... thế này hình như phải với Thẩm Giai Nghi rồi.” Diệp Ân Tuyên khổ sở .

   “Có gì mà phải? Lấy đâu ra chuyện gì phải chứ? Tóm lại Thẩm Giai Nghi có tớ hay ra chẳng liên quan gì đến cậu, tớ cũng có bảo cậu giúp tớ đâu. Cậu cảm thấy Thẩm Giai Nghi là loại con chi cần cậu bốc thom tó lên ấy tớ đấy chắc?”

   “Vậy cậu muốn tớ làm gì đây?” Diệp Ân Tuyên chừng như rất miễn cưỡng.

   “À, chỉ là, cung cấp cho tớ thêm ít chuyện bí mật của Thẩm Giai Nghi thôi,những chuyện khác để tớ tự làm được rồi!” Tôi cười ha hả ở đầu dây bên này, lòng bàn tay siết chặt toát đầy mồ hôi lanh.

   tuần sau, chị Thẩm trả lời thư cho tôi, nội dung bức thư làm tôi nhảy cẫng lên.

   “Chị thể bảo em chị rằng nó nên ai, nhưng chị rất thích thẳng thắn của em. Em cứ thường xuyên viết thư cho chị nhé. Cố lên!” Chị Thẩm Thiên Ngọc viết thế, là bàn tay cầm bức thư của tôi tràn đầy năng lượng.

   Như thế, tôi có thêm hai vị quân sư rất gần gũi với Thẩm Giai Nghi giúp sức, đồng thời cũng từ những nguồn tin này mà tìm hiểu được, địa vị của tôi trong lòng Thẩm Giai Nghi rất đặc biệt, phải bạn bè bình thường, song cũng chưa vươn được đến phía chữ “” kia.

   Nhưng, chính là rất đặc biệt. Đặc biệt đến mức thể đinh nghĩa ràng.

   Tôi muốn thêm chút nữa, chút nữa thôi.

   “Để Giai Nghi biết mình có tình cảm đặc biệt với ấy, dường như cũng khả thỉ đấy nhỉ?” Tôi lẩm bẩm tự mình, đứng ban công, nhìn bầu trời đêm bị cột ăng ten chia cắt thành mấy mảnh.

   người chẳng cần quan tâm đến lịch trình cụ thể gì cả, cũng chẳng thể xác định thời cơ nào mới là thích hợp nhất để người ấy biết được tâm ý của mình.

   Nghĩ lại, nhờ vào cuốn sổ thường ngày ngừng ghi lại những chủ đề có thể chuyện, thời gian tôi và Thẩm Giai Nghi buôn chuyện điện thoại mỗi lúc dài hơn, có thể kéo dài đến ba bốn tiếng đồng hồ. Ba bốn tiếng cơ đấy! Tám chuyện ăn ý đến đẳng cấp này, hẳn cũng ngấm ngầm biểu thị rằng tôi có thể... đặc biệt hơn cả đặc biệt chút rồi nhi?

   Lần này, hãy gạt hết những tính toán gian trá kia , dựa vào trực giác thôi!

   Tôi nhìn phần lời bài hát trong cuốn sổ, bài hát tôi viết cho Thẩm Giai Nghi, sắp tuôn trào rồi.

   Điểm đến của chuyến du lịch tốt nghiệp cấp III là Khẩn Đinh. Năm nào khóa nào cũng thế, chẳng có gì mới mẻ cả.

   Buổi dạ hội hôm đầu tiên, nhà trường thuê trọn hội trường lớn của trung tâm hoạt động thanh niên Khẩn Đinh, lớp nào cũng có thể đăng ký lên sân khấu hát hò biểu diễn, có điểm danh, nên ai dám tự tiện chạy ra khỏi hội trường chơi đêm, mấy teărn người tụ tập vào chỗ, ủ rũ nghe nhạc.

   Thế này rất hay, người càng đông, lại càng hơp với tính cách của tôi.

   “Kha Đằng, mày phải nghĩ cho kỹ đấy!” Hứa Bác Thuần hồ nghi, nhịn được lên tiếng nhắc nhở tôi.

   “Hả?” Tôi đập đập tay lên mặt. Dùng sức đập manh lên mặt.

   “Mảy mà làm thế, giống mấy thằng bọn Liêu Hoằng, Tạ Manh Học, A Hòa rồi còn gì.” Hứa Bác Thuần trợn mắt nhìn tôi.

   “Coi như tao kiềm chế được nữa . Tao vốn là loại người đó mà, cái loại khốn kiếp thích ai chi hận thể cho toàn thế giới biết được điều đó ấy.” Tôi vung tay, tự cổ vũ chính mình.

   Tôi cầm lời bài hát photocopy từ trước phát cho hai chục thằng con trai tập luyện thành thục ca khúc “ vẫn ngày ngày nhớ đến em”. Cả bọn chẳng đứa nào hiểu gì cả, đến khỉ định thần lại, toàn bộ đứng quây quanh mấy chiếc micro, đợi tôi ra hiệu lệnh.

   Trong hội trường khá giống với trường đầu La Mã cổ đại, người dẫn chương trình chờ tôi lên tiếng, tất cả học sinh lớp Chín, lớp Mười hai có mặt tai đây đều chằm chằm nhìn tôi. Tôi nhướng mày, hít sâu, đầy lòng tự tin thiên bẩm của mình lên đến đỉnh điểm.

   Tôi tìm thấy Thẩm Giai Nghi ngồi bên dưới, ánh mắt hờ hững lướt qua bên canh .

   “Bây giờ, tớ muốn tặng cho người con tớ thầm cảm mến bài hát do chính tớ sáng tác. Hy vọng ngày nào đó của nhiều năm sau, người ấy vẫn có thể nhớ lại, từng, có người con trai như thế, làm việc như thế, bởi vì cậu ấy vô cùng vô cùng thích người ấy.” Tôi vỗ vỗ vào đám con trai hết sức ngạc nhiên đứng bên canh, : “Bắt đầu , những nô bộc trung thành của ta!”

   Cả hội trường náo động hồi. Chúng tôi bắt đầu hát, dùng các điệu khác nhau để thay thế nhạc nền, hiệu quả cũng tạm được.

   , chưa bao giờ biết, tại sao kẻ điên cuồng như , lại gặp được, lại gặp được tuyệt vời như thiên sứ là em. Còn , cũng biết, tại sao hai bên góc học tập viết đầy tên em, cũng biết, là ai khiến khóc gào giữa đêm thâu. nhớ em, nhớ em nhớ em nhớ em nhớ em...

   Thẩm Giai Nghi nghe được nửa, liền bắt đầu thầm chuyện riêng với bạn ngồi bên canh.

   Tôi thầm kinh hoảng.

   lâu sau, Thẩm Giai Nghi quay người đứng lên khỏi chỗ ngồi, biết chạy đâu. Bóng hình rời của khiến tôi lỉu cả lưỡi.

   Vậy coi như thổ lộ thất bại rồi sao? Vì tôi lộ nguyên hình, Thẩm Giai Nghi rốt cuộc cũng liệt tôi vào với đám con trai “tình cảm chưa chín, trở ngại học hành” rồi sao? Hay là Thẩm Giai Nghi vốn hay ngượng ngùng, thể đối mặt với hỏa lực siêu cấp kiểu này?

   Tan hội, trước khi ra ngoài chơi đêm, cả bọn đều tìm Thẩm Giai Nghi chụp ảnh chung, lũ con trai thầm Thẩm Giai Nghi tụ lại chỗ, giơ ngón tay lên thành hình chữ “V”. Vì tôi vừa thổ lộ tình cảm mà đối tượng là ai, tất cả vẫn mang những ý đồ khác nhau, chen vai thích cánh đứng bên canh Thẩm Giai Nghi, hướng về phía ổng kỉnh lưu lại hình ảnh có giá trị lịch sử.

   Còn tôi, tôi chi dám nhìn chằm chằm vào ống kính cười ngây ngốc, hoàn toàn dám liếc nhìn đôi mắt Thẩm Giai Nghi.

   Đèn flash lóe lên.

   “Bài hát ấy, mày viết tặng ai thế?” A Hòa cười hì hì nhìn vào ống kính, thầm bên tai tôi.

   “Ờ, tặng người con tao .” Tôi mỉm cười, trả lời thẳng. “Ai thế?”

   “Phật dạy, thể .”

   "... vậy , cùng nhau cố gắng nhé?” A Hòa giơ hai ngón tay thành hình chữ “V”.

   “Được, cùng nhau cố gắng .” Tôi ngoáy mũi.

   Lạy giời lạy Phật, đừng để Thẳm Giai Nghi bị con dọa cho chạy mất đấy nhé!
   Chương 18
   Chuyến du lịch tốt nghiệp mở màn oanh liệt hoành toáng, kết thúc cách nhạt nhẽo tầm phào.

   Trở về trường, Thẩm Giai Nghi giả bộ như chưa từng có chuyện hát hò tỏ tình, hoàn toàn có phản ứng gì, chỉ cùng học bài, chuyện phiếm, buôn điện thoại với tôi như mọi khi. Tôi thở phào nhõm, ít nhất mình vẫn chưa bị ghét. Mình quả nhiên đặc biệt... tuy rằng vẫn còn quãng xa mới đến mức cực kỳ đặc biệt.

   Nhưng lòng tay, thể quay đầu lại được nữa.

   Tôi kéo Hứa Bác Thuần ra cửa hàng hoa, nghiên cứu các loài hoa cỏ mà chúng tôi vốn chẳng biết gì.

   “Sao lại đến hàng hoa? Chẳng lẽ mày định mua hoa tặng Thẩm Giai Nghi à?” Hứa Bác Thuần thoải mái cho lắm.

   “Đúng thế đấy.” Tôi khổ sở xem xét ý nghĩa biểu tượng được ghi các loại hoa.

   Mỗi loài hoa dường như đều có ý nghĩa của riêng chúng. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình nồng cháy, hoa bách hợp tượng trưng cho tình thuần khiết, hoa tulip tím đại biểu cho tình khát khao, hoa tulip vàng đại biểu cho tình vĩnh hằng, thất lý hương có nghĩa là “ là tù binh của em”, cúc trắng là tình chờ đợi.

   Mỗi ý nghĩ, tiên sư nó, đều dính dấp đến tình . Lộn tùng phèo cả lên.

   Nếu tặng kiểu này, tôi chẳng có gì đặc biệt nữa rồi.

   “Mày đừng lên cơn điên nữa, Thẩm Giai Nghi chắc thích mày tặng hoa thế này đâu.” Hứa Bác Thuần đồng tình với tôi.

   “Đó là người khác.”

   “Hả? Mày cái gì?”

   “Đó là người khác. Tao phải người khác.” Tôi tự mình, chậm rãi buông ra câu, “Người khác tặng hoa chán ghét, tao tặng hoa, vẫn được.”

   Tôi trợn tròn mắt, cầm bông hoa thường được gọi là “tai (1)” lên.

   (1) loài hoa màu đỏ giông giống như hoa mào gà, nhưng được đẹp như hoa mào gà. (Chú thích của tác giả)

   Hoa “tai ” này bị khiên cưỡng ghép cho ý nghĩa rối rắm vào. Nó xấu cách rất đáng .

   “Đệch, xấu vãi.” Hứa Bác Thuần hơi khó chịu.

   “Tiên sư, cũng được đấy!” Tôi trầm ngâm suy nghĩ, chăm chú nhìn chậu hoa “tai ”.

   Dương Quá có Tiểu Long Nữ, tôi có Thẩm Giai Nghi. Dương Quá có hoa Long Nữ, tôi có hoa tai . Dương Quá có chim điêu, tôi có Hứa Bác Thuần. Tiên sư nhà nó, thế này phải vận mệnh xui khiến còn là gì nữa!

   thôi, điêu huynh.” Tôi vỗ vỗ vai Hứa Bác Thuần, cầm bông “tai trả tiền.

   Từ đó trở , cổng nhà Thẩm Giai Nghi ở Đại Trúc, thỉ thoảng lại xuất vết chân tôi qua.

   đóa hoa “tai ” xâu xấu, đặt dưới cổng nhà.

   Kỳ thi thử thứ ba kết thúc, mỗi học sinh lớp Mười hai đều nhận được tập thể lệ thỉ xét tuyển đại học.

   Buổi chiều sau khi tan học, tôi cầm tập thể lệ chạy đến cửa lớp Hóa.

   “Thẳm Giai Nghi, cậu có tham gia thi xét tuyển ?” Tôi lật giở tập thể lệ, cọ cọ vào cằm.

   biết nữa, tớ vẫn nghiên cứu thể lệ. Cậu sao?” Thẩm Giai Nghi cũng cầm tập thể lệ.

   “Tớ cũng xem, có điều vẫn chưa quyết định gì cả. Khoa Thiết kế Công nghiệp của Đại học Thành Công nhiều hạn chế quá!” Tôi gãi đầu.

   “Tớ chú ý đến khoa Quản lý trường Đại học Giao thông, tớ hơi muốn thi xét tuyển vào đấy, vì chỉ phải thi ba môn Văn, Toán, tiếng thôi. Nhưng tớ vẫn chưa biết cái khoa ấy là làm gì cả.” Thẩm Giai Nghi chi vào trang trong tập thể lệ.

   “Khoa Quản lý à.Tôi ghi nhớ trong lòng.Còn phải giữa sao? Hồi trước tôi có thể vì Lý Tiểu Hoa mà chạy học khối Tự nhiên mình chẳng ưa tẹo nào, bây giờ, tôi đương nhiên có thể vì Thẩm Giai Nghi mà học khoa Quản lý mẹ gì đấy!

   Cứ quyết định vậy .

   Tôi tìm hiểu chút. Khoa Quản lý trường Đại học Giao thông có hai tổ, Tự nhiên và Xã hội, mỗi trường cấp m đều có hai suất tham gia. Cũng có nghĩa là, trường tôi có hai học sinh có thể tham gia thi xét tuyển vào tổ Xã hội của khoa Quản lý.

   Bậc thang trước lớp học thêm.

   “Thực ra nếu mày thích học ngành Khoa học kỹ thuật, xét tuyển vào cái khoa mập mờ nước đôi như khoa Quản lý ấy cũng được, biết đâu đấy là cơ hội cuối cùng cho mày thoát khỏi khối Tự nhiên sao.” Hứa Bác Thuần , cổ vũ cho ý nghĩ của tôi.

   “Tiên sư nó, hình như cũng có lý ra phết.” Tôi len lén nhét miếng giấy vệ sinh bọc đầy nước mũi vào túi quần Hứa Bác Thuần.

   Bây giờ, trường trung học Tĩnh Thành dựa vào thành tích học tập để làm căn cứ sơ tuyển các học sinh tham gia thỉ xét tuyển đại học trước tốt nghiệp. Thành tích của tôi cũng tệ, Thẩm Giai Nghi lại càng giỏi vãi, muôn giành được suất thi xét tuyên vào khoa Quản lý phải chuyện khó. Tôi lại muốn xét tuyển bên tổ Tự nhiên, vì ngay cả trong trường hợp thuận lợi nhất, hai chúng tôi đều vào được khoa Quản lý trường Giao thông, tôi phải đối mặt với việc học khác lóp Thẩm Giai Nghi, tôi thích thế.

   “Vì vậy, mình phải tham gia thi ở tổ Xã hội.” Tôi hít thở sâu, bắt đầu tự thôi miên chính mình, quả nhiên là, được!

   Về nhà, tôi với bố mẹ về quyết định này, bố mẹ đều cảm thấy rất kỳ quặc, hiểu sao tôi lại nảy ra ý nguyện xưa nay chưa từng nhắc đến như thế, nhưng thấy danh tiếng của Đại học Giao thông rất tốt, nên ngăn trở gì tôi. Thầy Lại cũng hết sức ngạc nhiên, nhưng trước ánh mắt có cửa thương lượng của tôi, thầy đành phải ký vào tập hồ sơ.

   Có mục tiêu ràng rồi, tôi bắt đầu bùng nổ cố gắng.

   Đến ngày nghi, trời vừa sáng tôi vừa lăn vừa bò ra khỏi giường, chạy đến cửa trung tâm văn hóa chờ sẵn, vừa học thuộc lòng từ vựng tiếng vừa đợi nhân viên quản lý mở cổng, tiện thể xách theo cái ba lô chiếm chỗ hộ Thẩm Giai Nghi. Buổi trưa, tôi cầm sách ngữ văn, men theo con đường bên canh trung tâm văn hóa, vừa vừa đọc lên đến tận núi Bát Quái, sau đó chọn gốc cây to ngồi xuống, thong thả làm bài thi mẫu tiếng , hấp thu hết tinh hoa nhật nguyệt rồi mới chậm rãi xuống núi, trở lại trung tâm văn hóa làm bài tập Toán.

   Hơi lạnh ở trung tâm văn hóa khiến người ta thực chi muốn ngã lăn xuống bàn hôn mê bất tỉnh chập.

   “Thẳm Giai Nghi à Thẩm Giai Nghi, lên đại học tớ nhất định cưa được cậu, hãy đợi đấy!” Tôi ngáp dài, nhìn Thẩm Giai Nghi ngồi phía đối diện.

   ... Thẩm Giai Nghi là con ma chăm học, thể nào cũng vượt qua được kỳ thi viết tập trung, tôi đây thể hy sinh ngay trận đầu này được.

   Nghĩ kỹ lại, hai môn Vật lý Hóa học của tôi chi ở mức khá, bây giờ lại tập trung vào ba môn Văn Toán mà tôi sở trường nhất, coi như họrp với tính toán của tôi. Đúng thế, đời người làm gì có trùng hơp, tôi luôn lấy ba môn học chung này ra đánh cược với Thẩm Giai Nghi, nhất định là có ý nghía của nó.

   Ngày trước kỳ nghi đông, trong hội tnròmg thi xét tuyển đại học, tôi lại thấy bóng dáng Thẩm Giai Nghi đâu cả.

   “Làm cái trò gì vậy?” Tôi gãi đầu, qua lại trong hội trường.

   Liên tiếp hỏi mấy đứa liền, Dương Trạch Vu, Liêu Hoằng, A Hòa... đều hiểu Thẩm Giai Nghi gặp chuyện gì. Thời đại đó có điện thoại di động, hơi tí là khiến người ta luống cuống cả lên rồi.

   “Chắc phải ngủ quên đấy chứ?” Tôi đần mặt ra.

   Thẩm Giai Nghi xưa nay cực kỳ trầm ổn, chắc làm ra chuyện như vậy đâu.

   Hay là, Thẩm Giai Nghi gặp phải chuyện gì đường rồi?

   Trong tâm trạng thấp thỏm bất an ấy, tôi làm hết bài thi viết này đến bài thi khác, hồn vía lơ lửng mây.

   Vừa ra khỏi hội trường, tôi gọi điện ứioại cho Thẩm Giai Nghi ngay tắp lự, cũng may người nghe máy chính là Thẩm Giai Nghi. Tôi vội hỏi xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì. hỏi thôi, vừa hỏi xong, toàn thân tôi liền bị luồng điện cực manh đánh trúng.

   ra ở bên lớp Hòa có đứa con , vòng sơ tuyển xếp sau Thẩm Giai Nghi, nhưng lại muốn Thẩm Giai Nghi nhường suất thi xét tuyển vào khoa Quản lý cho nó, sau hồi chuyện, Thẩm Giai Nghi liền nhường luôn cái suất ấy cho đứa kia.

   “Đệch! Sao cậu với tớ!” Tôi kêu gào thảm thiết, sắp sửa chết trong buồng điện ứioại công cộng đến noi.

   “Haiz, là thế đấy.” Thẩm Giai Nghi cũng biết phải gì, giọng có vẻ day dứt.

   Đầu óc tôi hoàn toàn trống rỗng, chi muốn giết chết cái đứa khốn kia thôi.

   Về sau tôi thăm dò được, đứa con thay thế Thẩm Giai Nghi tham gia thi xét tuyển cũng đến thi, nguyên nhân vì sao, hoàn toàn phụ tấm lòng nhường suất của . Toàn bộ việc này, căn bản chính là tên đại ma vương Vận Mệnh chơi tôi vố!

   “Có cần đến Tín Nguyện Hành thắp hương ?” Hứa Bác Thuần nhún vai.

   “Đếch cần!” Tôi chạy như đỉên.

   Hết kỳ nghi đông, kết quả thỉ được công bố.

   Tôi vượt qua kỳ thỉ viết tập trung, lọt vào vòng thi vấn đáp của khoa Quản lý Đại học Giao thông.

   Những bước phát triển sau này được gọi tứt là “oán nam bi phẫn báo thù”, tôi ôm mối hận vô biên trong lòng, cầm theo tập lý lịch “trông vậy mà phải vậy” đến trường Đại học giao thông có tỷ lệ nam nữ là 7/1, còn được gọi tắt là trường con trai, để tham gia thi tuyển.

   Vòng thi này chỉ có bốn cửa, trong đó có phần viết bài luận, đề bài hình như là thứ rắm chó kiểu “theo đuổi thành công” (2) gì đấy. Ba cửa còn lại lần lượt diễn ra trong ba phong học, mỗi cửa đều có hai đến ba thầy giáo trấn giữ. Mấy thầy giáo rúc trong phòng thi hình như chơi trò áp lực, rất nhiều thí sinh ở trong ra ngoài đều khóc hết nước mắt, tôi thấy hẳn là mấy đứa mít ướt ấy nằm trong danh sách bị loại cả rồi.

   (2) Bài này sau đó tôi được 97/100 điểm, hoàn toàn là bốc phét thành thần. (Chú thích của tác giả)

   “Có chết cũng phải cười.” Tôi vặn vẹo cần cổ.

   Kẻ ôm mối hận lớn lao với tên đại ma vương Vận Mệnh như tôi đây, lại ở trong trạng thái siêu thoát rất kỳ diệu. Liên tục ba cửa, các thầy cứ rề rà, làm nhẫn nại còn lại trong tôi mỗi lúc ít .

   “Em từng làm phụ trách trong hai đợt trại hè Phật học, vậy, ‘Phật’ là gì?” Thầy giáo gầy nhìn tôi.   “Chuyện này em mà được mói lạ đấy, chỉnh như câu, đạo khả đạo, phi thường đạo.” Tôi nhíu mày.

   “Em Kha Cảnh Đằng, tại sao em cho rằng khoa chúng tôi nhận em?” Thầy giáo béo có vẻ gì là hứng thú.

   “If you risk nothing, then you risk anythingTôi nhìn đồng hồ tường, thi gì mà lâu quá.

   “Có phần hỏi đằng trả lời nẻo rồi đấy nhé!” thầy giáo khác cười gằn, ve vẩy bảng điểm cấp m của tôi, : “Thành tích của em rất tệ, trình độ này mà vẫn dám thi xét tuyển vào Đại học Giao thông của chúng tôi sao!”

   “Xin thầy có được ! Em xếp thứ 26 toàn trường đấy!” Tôi trợn mắt nhìn các thầy, : “Nếu thành tích của em tốt hơn chút nữa, em thi vào khoa Y rồi, còn chạy đến cái khoa Quản lý này làm gì?” Tôi hề sợ hãi.

   Cứ vậy, thi tuyển kết thúc.

   Tôi được nhận.
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 19


   Cứ vậy, ma xui quỷ khiến thế nào, tôi lại đậu kỳ thi xét tuyển vào khoa Quản lý Đại học Giao thông, mặc dù nguyên nhân và quá trình đều hơi có chút lạ lùng, nhưng dầu sao tôi cũng rất vui vì phải tiếp tục đối mặt với kỳ thi đại học nữa.

   Mấy tên đồng bọn khá thân thiết với tôi lại có đứa nào đậu xét tuyển, vì vậy cả bọn đều rất ngưỡng mộ nhìn tôi “ mình cất cánh”, cả học kỳ hai lớp Mười hai ung dung thoải mái lượn lờ trong trường, lúc nào cũng trưng ra bộ mặt cười nhìn phát ghét.

   Chẳng còn lý do gì để gặm nhấm sách vở, cả ngày tôi đều nghe chương trình phát thanh “Studio Classroom” để luyện nghe tiếng , lén xem Tập san Thiếu niên dưới ngần bàn, đương nhiên cũng cần phải đến chỗ quái quỷ lớp học thêm làm gì nữa, nhưng ngày ngày tôi vẫn ở lại trường buổi tối học bài với Thẩm Giai Nghi, sẵn sàng dành thời gian ăn hộp bánh, cùng tán chuyện cho vơi những mệt nhọc của học hành.

   Ban ngày, ở lớp học, tôi bắt đầu làm số việc quái đản, như trồng hoa trong ngăn kéo bàn, xé vụn bài thỉ ra làm bông tuyết rải tung tóc lên đầu lũ bạn học. Ngoài ra, tôi còn tìm người đảnh cầu lông với mình ngoài hành lang cho đổ tí mồ hôi khỉ còn áp lực thỉ cử.

   “Hứa Bác Thuần, phải học hành chăm chi vào, thỉ đại học đấy, thể sơ suất chút nào đâu.” Tôi cầm hai cái vợt cầu lông, đập manh vào đầu Hứa Bác Thuần, : “Này, ra chơi cầu lông với tao!”

   “Đệch, mày chết ! Tay toái đánh với tay phải ấy!” Hứa Bác Thuần giơ ngón giữa lên với tôi.

   cần phải thi tốt nghiệp và đại học nữa, đầu tôi lúc nào cũng tính toán kế hoạch xem nên làm gì để mang cho Thẩm Giai Nghi niềm vui bất ngờ khi tốt nghiệp, làm sao để giữ liên lạc với Thẩm Giai Nghi sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, còn phải nghĩ ngợi xem lúc nào mới là thời cơ tốt nhất để “nghiêm túc thổ lộ”.

   Tôi nhàn rỗi đến mức, còn luyện tập cả kỹ thuật “chảy nước mắt trong ba mươi giây.”

   “Tại sao phải tập luyện cái kỹ thuật vớ vẩn ba mươi giây liền khóc ra được như thế? Mày bị ai đánh à?” Hứa Bác Thuần nghi hoặc, nhìn tôi nước mắt lưng tròng.

   . Mày nghĩ thử xem, nếu tao và Thẩm Giai Nghi đều lên đại học, lúc chia tay ở ga tàu hỏa, nếu tao có thể giở ra tuyệt kỹ rơi vài giọt nước mắt, thế có phải lãng mạn lắm ? Có phải ấy càng thích tao hơn ?” Tôi lau nước mắt, quệt quệt nước mũi.

   “Mày thần kinh mẹ nó rồi.” Hứa Bác Thuần nghiêm giọng , “Nhưng mà làm sao mày làm được vậy? Hay ra phết đấy.”

   “Tao tưởng tượng con Puma nhà tao đột nhiên lăn đùng ra chết mà tao lại ở bên canh nó. Buồn khổ cực!” Tôi cười cười.

   Chờ mong quá, chờ mong kỳ thi đại học kết thúc, mùa thổ lộ đến.

   Kỳ thi đại học càng lúc càng gần kề, theo lệ, nhà trường cho nghỉ học.

   Đời học sinh cấp m sống vì Thẩm Giai Nghi, bă năm nỗ lực hăm hở học hành, sắp sửa kết thúc rồi.

   Tôi cần phải thi đại học, mỗi ngày đều ngủ lăn lóc đến trưa mới mò tới trường cho chúng nó ghét, kiếm người đánh cầu lông. hôm, mới 6 giờ rưỡi sáng, chuông điện thoại ở đầu giường reo vang, hai mắt vẫn còn nhập nhèm, tôi luống cuống chạy ra bắt điện thoại.

   “Kha Cảnh Đằng, dậy mau!” Là giọng tràn trề phấn chấn của Thẩm Giai Nghi.

   “Hả, cái gì cơ?” Tôi hiểu.

   “Dậy học bài với tớ, dậy mau, dậy mau!” Giọng Thẩm Giai Nghi nghe rất nghiêm khắc.

   "... đến trường à?” Tôi cười khì, tình hơn nửa.

   phải, dậy mau. Dạo này cậu vớ vẩn quá rồi đấy, phải thi cũng được như vậy, dậy mau cho tớ!” Thẩm Giai Nghi giơ ống nghe vào bên canh dàn nghe nhạc, ấn nút.

   Trong ống nghe vẳng ra tiếng nhạc cổ điển hào hùng sôi sục khiến tôi rùng hết cả mình.

   “Làm cái trò gì thế?” Tôi , nhưng ai trả lòi.

   Chắc chắn Thẩm Giai Nghi đặt ống nghe đằng trước bộ dàn rồi... đúng là cái đồ thích gì làm nấy.

   biết lúc nào Thẩm Giai Nghi mới cầm ổng nghe lên lại, tôi đành ôm điện thoại, ngồi xổm dưới đất dụi mắt ngáp vặt, ngoan ngoãn nghe hết khúc nhạc cổ điển kia.

   “Sao hả? Tỉnh chưa?” Thẩm Giai Nghi hừ hừ, cầm ống nghe lên.

   là, cảm, ơn, cậu, quá, !” Tôi lầm bầm, nhưng lại mở cờ trong bụng.

   “Sau này mỗi sáng tớ đều gọi điện ứioại đánh thức cậu dậy, cậu ấy à, chuẩn bị tâm lý trước ! Nghĩ , trong lúc mọi người chuẩn bị thỉ đại học, cậu có thể tự bổ sung kiến thức cho mình mà.” Giọng Thẩm Giai Nghi rất nghiêm túc.

   “Đời người ta mà ngủ đủ giấc, có bổ sung thế nào cũng vẫn hư nhược đấy!”

   “Cậu đừng có ngụy biện, ràng là thức khuya quá mà. Cậu phải có lý tưởng chút chứ!”

   Thức khuya quá phải vì đợi cậu học bài xong, gọi điện thoại chúc ngủ ngon rồi mới ngủ hay sao? Tôi thầm nghĩ.

   “Vậy mỗi ngày tớ phải nghe nhạc khác nhau mới dậy, được lặp lại. Tớ mà thấy lặp lại là dập máy quay vào ngủ nướng tiếp đấy nhé!” Tôi đây cũng kén cá chọn canh lắm.

   Muốn biết mức độ coi trọng đối với việc gì, phải xem thời gian dành ra cho nó.

   Cho Thẩm Giai Nghi thêm bài tập, để thêm việc khi đánh thức tôi dậy, cũng chính là để tập tành thói quen coi trọng tôi, lâu dần lâu dần, giữa tôi và Thẩm Giai Nghi có thêm càng nhiều ràng buộc. Như vậy rất tốt.

   vấn đề gì. Cậu thề , được quay vào ngủ nướng nữa.” Thẩm Giai Nghi hình như rất hứng khởi.

   “Tuân lệnh.” Tôi ngáp dài.

   “Tuân lệnh cái gì, thề !”

   “Thề.”

   Tôi gác máy, cảm thấy đúng là siêu hanh phúc.

   Người con mà tôi thầm sâu sắc, mỗi sáng sớm đều gọi điện đánh thức tôi dậy!

   “Trời ơi, đấy có phải là tín hiệu tình ? Có phải ? Phải rồi! Phải rồi!” Tôi khẩn cầu.

   Từ đấy trở , cứ 6 giờ rưỡi sáng, Thẩm Giai Nghi vừa ngủ dậy gọi điện thoại dựng tôi ra khỏi giường, áp ống nghe vào cạnh bộ dàn nhạc, dùng nhạc cổ điển hoặc những bài hát tiếng cũ làm chấn động tôi, đến khi tôi hoàn toàn tỉnh táo mới thôi.

   Trong bầu khí hanh phúc ấy, tôi sao kiềm chế được hành vi bộc lộ mình thầm Thẩm Giai Nghi nữa. Tình quả nhiên là thứ rất nhân bản, thể lúc nào cũng toàn những kế mưu nghiêm ngặt, thế ức chế, quá thiếu lành manh.

   Có mấy buổi tối liền, tôi vật lộn với các món ăn kỳ quái trong cái nhà bếp mà tôi vốn chẳng quen thuộc gì, sau đó nấu ra mấy thứ chẳng ra làm sao, bỏ vào hộp nhựa, đạp xe mang đến cho Thẩm Giai Nghi ăn đêm. Đôi khi, còn kèm theo cả bông hoa “tai ” chỉ thuộc về hai chúng tôi nữa.

   Sến vãi ra, nhưng khi người đàn ông manh mẽ tình nguyện sến sủa, tôi nghĩ hẳn là phải cảm động lòng người lắm đây?

   “Thẳm Giai Nghi ăn mới lạ đấy, đảm bảo ấy đổ mẹ hết rồi.” Hứa Bác Thuần khịt mũi khinh thường hành động ấy của tôi.

   “Đổ đỉ cũng chẳng sao, quan trọng là tao có làm, ấy có nhận.” Tôi cười ngây ngốc.

   Sau hai tuần nghỉ học, lễ tốt nghiệp chậm rãi đến.

   Ngày tốt nghiệp, Thẩm Giai Nghi tặng tôi bó hoa to đùng, làm tôi sướng đến nỗi định giả vờ khóc lúc nhạc lễ tấu lên cũng được, đến khi phát ra mỗi thằng trong bọn đều nhận được hoa của Thẩm Giai Nghi tặng, hết sức công bằng, tôi mới muốn rớt nước mắt. Khốn kiếp , tôi chi mong mình được Thẩm Giai Nghi đối xử đặc biệt hon chút thôi mà.

   Cả bọn rối rít ký tên lên đồng phục, chụp ảnh, bên này bộc bạch tình cảm, bên kia chia tay, rồi viết lên sổ lưu niệm tốt nghiệp của nhau. Thẩm Giai Nghi nhận được rất nhiều quà tốt nghiệp từ bọn con trai.

   Thẳm Giai Nghi viết lên sổ lưu niệm tốt nghiệp của tôi thế này:

   For tuổi xuân đầy hứa hẹn:

   Thức dậy lúc 6:30 là thói quen tốt, nhưng mà, phải tự mình thức dậy mới vĩ đại cơ!

   Hy vọng với hun đúc của nhạc “tinh tuyển”, cậu càng thêm phong độ!!

   Giai Nghi 19/6.

   Tôi cũng cố ý giữ lại góc phía bên trái của áo đồng phục, vị trí có ý nghĩa nhất, dành cho Thẩm Giai Nghi ký tên.

   “Quà của cậu này, hừm, đừng bảo bạn cũ nhớ đến cậu đấy nhé.” Thẩm Giai Nghi tặng tôi quyển Tịnh từ ngữ bản mới nhất của pháp sư Chứng Nghiêm. Khốn kiếp, tôi chẳng hề có ý định sưu tầm trọn bộ đâu!

   Sau đó đến lượt tôi.

   “Tặng cậu, tốt nghiệp vui vẻ. Tự tớ vẽ đấy, phải mặc đó nha!” Tôi tặng cho Thẩm Giai

   Nghi cái áo mình tự vẽ bằng màu đặc biệt.

   “Hả? Hay vậy sao?” Thẩm Giai Nghi cười tươi nhận lấy, mở món quà ra ngay tại chỗ.

   Hình vẽ áo, là con mắt mở to, trong mắt có quả táo màu đỏ.

   “Thế nghĩa là sao?” Thẩm Giai Nghi hiểu, nghiêng đầu hỏi.

   “Về nhà tra từ đỉển tiếng ấy, đồ ngốc.” Tôi nhướng mày, ra vẻ thần bí.

   Buổi lễ kết thúc, về đến nhà, đúng như mong đợi, tôi nhận được điện thoại của Thẩm Giai Nghi gọi đến.

   Ở đầu dây bên kia, là giọng cảm động tôi chưa từng được nghe, nhưng chờ đợi từ lâu lắm rồi.

   Rất đơn giản, nhưng lại rất dễ chịu.

   “Cám ơn cậu. Bây giờ tớ, sao nên lời nữa.” Nghẹn ngào.

   “Tớ, đợi cậu ở khoa Quản lý Đại học Giao thông nhé.” Nắm chặt tay.

   Mười hai ngày sau, Thẩm Giai Nghi mặc lời chúc phúc của tôi, bước vào chiến trường thi đại học.

   “Coi như là, mượn vận may của cậu hôm nhé!” Thẩm Giai Nghi hơi bẽn lẽn.

   sao đâu, chúng mình kề vai tác chiến.” Tôi vui lắm.

   Tối hôm có điểm, tôi lại nghe thấy tiếng khóc đau thương của thiên sứ.

   Thẩm Giai Nghi làm bài chưa đạt phong độ, điểm thi xác định đủ vào khoa Quản lý Đại học Giao thông, áng chừng chi tầm điểm chuẩn của trường Kinh tế Trung ương hoặc Học viện Sư phạm Đài Bắc.

   Chúng tôi chuyện điện thoại suốt bảy tiếng đồng hồ, cả hai đều nỡ gác máy. cái van nào đấy trong cơ thể tôi dần dần khống chế được nữa, rất nhiều những lời kiểu “bao nhiêu lâu nay, tớ vẫn luôn thầm cậu”, “cậu nghĩ tó học hành nghiêm túc như vậy là vì điều gì chứ”, “cậu là ký ức quan trọng nhất thời cấp m của tớ”... ào ào tuôn ra như nước vỡ bờ.

   Cuối cùng, bàn tay nắm chặt ống nghe của tôi rịn mồ hôi nóng hổi.

   “Tớ muốn cưới cậu. Tớ nhất định cưới cậu, trăm phần trăm cưới cậu.” Tôi cố đè kích động trong giọng mình xuống, thốt ra những lời hợp tuổi cho lắm.

   Thẩm Giai Nghi hít thở sâu, hít thở sâu, sâu.

   “Giờ cậu muốn nghe đáp án ? Tớ có thể trả lời cậu ngay lập tức.” Giọng Thẩm Giai Nghi rất bình tĩnh. Có lẽ, tôi mất khả năng nhận biết ý nghĩa chứa đằng sau ngữ điệu của rồi.

   Đột nhiên, tôi cảm thấy rất sợ hãi. Tôi hoảng sợ cực độ, sợ rằng mình được phép tiếp tục người con này nữa.

   Nếu điều ấy xảy ra, có thể tưởng tượng cuộc sống của tôi như phiến lá rơi xuống mặt sông, mặc dù dập dềnh dòng nước chảy róc rách, nhưng vẫn dần mòn khô héo.

   “Đừng, tớ chưa hỏi cậu, vì vậy cậu cũng cần từ chối tớ. Tớ tiếp tục cố gắng, cả đời này tớ đều tiếp tục cố gắng.” kích động trong tôi biến chuyển thành thứ cố chấp và kiêu ngạo hoàn toàn có lý lẽ gì

   “Cậu thực muốn nghe câu trả lời à?” Thẩm Giai Nghi thở dài.

   “Tớ muốn. Xúi cậu đừng cho tớ biết ngay lúc này. Xúi cậu đấy.” Tôi kiên định

   “Cậu hãy kiên nhẫn đợi đến ngày tớ theo đuổi được cậu . Xin hãy, để tớ, tiếp tục cậu.”

   Như thế, tôi chưa bao giờ cầu xin Thẳm Giai Nghi câu trả lời.

   Cho đến cái đêm động đất ấy.
   Chương 20
   Mùa hè trước khi vào đại học, tôi lên đỉnh Thành Công, tham gia tháng huấn luyện.

   đỉnh Thành Công, tôi nhận được thư của hai công dân mạng Diệp Ân Tuyên và chị Thẩm Thiên Ngọc, cho tôi biết sau khi nghe tôi thổ lộ, Thẩm Giai Nghi hình như rất vui vẻ. Tin tức này cổ vũ tôi rất nhiều.

   Trong quân đội khắp nơi khắp chốn đều đầy mùi mồ hôi khó ngửi này, như lẽ đương nhiên, tôi viết những bức thư dài hơn vạn chữ cho Thẩm Giai Nghi, ở cuối thư lần nào cũng nhấn manh chuyện ấy: lên đại học, trước khi lựa chọn những người con trai khác, hãy để mắt đến tôi. Tôi rất tốt, cái kiểu tốt mà bỏ lỡ rồi gặp lại được nữa. Hy vọng biết điều đó.

   Đứng ngoài cửa doanh trại làm lính gác, tôi buồn chán rỗi việc, lại viết bài hát cho Thẩm Giai Nghi.

   “Quả nhiên, lên đại học mới là lúc quyết phân thắng bại.” Tôi cười khổ, cố gắng ghi nhớ giai điệu.

   Lắc lư cái đầu đinh ba phân xuống khỏi đỉnh Thành Công, mang theo chồng thư hồi của Thẩm Giai Nghi, tôi đến trường Đại học Giao thông ở Tân Trúc. Thẳm Giai Nghi vào Học viện Sư phạm Quốc lập Đài Bắc, sau này làm giáo cấp I.

   Khoảng cách giữa Đài Bắc và Tân Trúc xa nhau lắm, nhưng sao cũng là trở ngại.

   Giờ hãy về vị trí của các tình địch.

   Nhà thơ Tạ Manh Học xưa nay vẫn rất thích Thẩm Giai Nghi thi vào khoa Nha trường Y Đài Bắc, ở gần Thẩm Giai Nghi nhất, nếu như thường xuyên hẹn hò e khó lòng đảm bảo nó đánh ngã được tôi. Thằng Liêu Hoằng thích đùa, thằng Dương Trạch Vu cẩu thả, thằng Đỗ Tín Triết luôn thầm hành động, đều hẹn mà cùng thi vào Đại học Phùng Giáp ở Đài Trung. Kình địch A Hòa cũng thi vào trường ở Đài Trung, đóng quân ở khoa Quản lý doanh nghiệp Đại học Đông Hải.

   Còn đám phải tình địch, thằng Lý Phong Danh sinh cùng ngày với tôi cũng học đại học Phùng Giáp, Lại Ngạn Tường học Đại học Phụ Nhân, Hứa Bác thuần vì quay tay quá miệt mài, làm bài thi tốt, cùng với Tào Quốc Thắng vào lớp 13 chờ năm.

   Vào đại học, tựa như bước vào thế giới khác vậy.

   Trong thế giới được gọi là trường đại học ấy, chẳng ai ép tôi phải học, cũng tồn tại mục tiêu ràng của việc học hành (trở thành người có ích cho xã hội à? Mục tiêu này cần học cũng có thể làm được mà!), cứ thể, tôi bắt đầu những bước thong dong nhàn nhã trong đời sinh viên của mình.

   Tôi và đám bạn cùng phòng gia nhập câu lạc bộ hùng biện suốt ngày ra rả “đối thủ hùng biện với lại đối thủ hùng biện”, muốn rèn luyện tốc độ và tỉ mỉ trong tư duy, nhưng chỉ giành được hạng 3 giải cúp Tân Sinh viên, về sau, vì nguyên nhân đặc biệt, tôi nảy ra thói quen xấu, thường hay ngủ trong trụ sở của câu lạc bộ hùng biện.

   Năm thứ nhất, tôi chưa có ô tô, nên tiêu tốn gần hết thời gian trống tiết tẻ ngắt trong thư viện trường. Tôi vào thư viện mượn băng video xem phùn liên tục, ngồi rúc vào cabin

   Ngần ngơ xem hết các thể loại phùn giời dưới biển, đặc biệt là mớ phùn vớ vẩn chủ đề lăng nhăng của Nhật, tôi đều xem sạch .

   So với kho sách như hạt vừng ở trung tâm văn hóa Chương Hóa, số lượng và các thể loại sách ở thư viện đại học Giao thông cũng làm tôi kinh ngạc phen, càng những thứ linh tính nhăng cuội tôi lại càng thích đọc, nào là nội dung truyền đạo của Thanh Hải Vô Thượng sư, Khái lược về hình phạt ở Trung Quốc, Nhật ký cải tạo lao động của Nghê Khuông, Người ngoài hành tính hiếp dâm bò cái... thứ gì tôi cũng lần lượt nhồi nhét.

   Cả năm thứ nhất đại học, tôi hiển nhiên tích lũy rất phong phú, làm cơ sở tạp nhạp để sau này sáng tác tiểu thuyết.

   Đồng thời, tôi và Thẩm Giai Nghi cũng bắt đầu gọi điện cho nhau trong ký túc xá.

   “Có nhớ tớ đây?”

   “Nhớ, siêu nhớ ấy chứ.”

   “Vậy bao giờ cậu về Chương Hóa? Chúng ta cùng đến thăm Chu Thục Chân.”

   “Tuần này luôn nhé?”

   “Đến lúc ấy cậu ra ga tàu chở tớ nhé?”

   “Ok, vấn đề.”

   Đúng thế, chỉ mập mờ như thế thôi. Dù có cách nào tiến thêm bước nữa, tôi cũng hoan hi lắm rồi.

   Có người , thời kỳ đẹp nhất của tình , chính là giai đoạn mập mờ này ràng này.

   Thăm dò hơi thở của đối phương, dè dặt phân tích tâm ý của người kia, hưởng ứng với thái độ cảnh giác. Mỗi động tác nhặt dường như đều có ý nghĩa, và cũng bắt đầu được gắn cho các ý nghĩa.

   Lúc bên nhau, con trai bắt đầu để ý xem con ở phía bên trong an toàn hơn , còn con lại thể chú ý đến cánh tay cứng đờ của con trai, biết có phải dồn tụ dũng khí để nắm lấy tay mình hay .

   Con bắt đầu nghiện làm trắc nghiệm tâm lý tình , con trai cũng bắt đầu biết giúp con xé lớp nylon bọc ngoài đôi đũa dùng lần lúc ăn cơm.

   Tất cả những điều ấy, chi vì mình muốn “thể tốt”, mà còn vì trong lòng mình xuất vị trí, vị trí chi thuộc về người khác trái đất này. Người ấy. Tỷ lệ đó đại khái là khoảng, năm tỷ bảy.

   Nhưng tay trong át chủ bài của tôi, ràng lại nghĩ khác.

   “Mập mờ rất tốt, nhưng tốt nhất đừng để tình trạng này kéo dài lâu quá.” Diệp Ân Tuyên đề nghị với tôi trong điện thoại.

   “Tại sao? Tớ cảm thấy bây giờ rất ổn mà. Tớ có cảm giác chắc chắn Thẳm Giai Nghi thích tớ rồi, chi là vấn đề chừng nào bao nhiêu thôi.” Tôi vừa điện thoại vừa lập trình ngôn ngữ c máy tính của bạn cùng phòng.

   “Làm sao cậu chắc được ở trường Thẩm Giai Nghi gặp được người nào tốt hơn? Thế nào chẳng có khóa biết mang đồ ăn đêm đến, hay những bạn ở lớp sinh viên tài năng năng hòa nhã, rồi cả đám tài hoa ngời ngời giống cậu trong câu lạc bộ nữa! Nếu Thẩm Giai Nghi bị trong số đó cưa đổ tính sao, đến lúc ấy cậu đừng có mà khóc với tớ đấy nhé!”

   Khốn kiếp, tớ cố gắng nghĩ đến chuyện đó rồi, cậu còn nhắc tớ nữa!

   “Có lẽ có người tốt hơn tớ, thích họrp với ấy hơn tớ, nhưng... tớ thua đâu.”

   Tôi trúc trắc , nhìn những dòng mã lập trình đầy bug màn hình.

   “Sao lại thế?”

   “Tớ rất đặc biệt.” Tôi nghĩ.

   Chắc là vậy rồi... bằng tôi cũng biết tìm đâu ra câu trả lời tốt hơn nữa.

   “Kha Cảnh Đằng, tớ bị cậu làm cho tức chết rồi!” Diệp Ân Tuyên mắng.

   “Ha ha, dù sao tó muốn đợi Thẩm Giai Nghi thích tớ thêm chút nữa, tớ chính thức hỏi ây có muôn ở bên tớ . Bây giờ hỏi, chẳng may bị từ chối, tớ rất là muốn chết.” Tôi di chuột, nén nổi tiếng thở dài, “Nếu cậu lòng muốn giúp đỡ, vậy nghĩ cách tạo cho tớ cơ hội ngon lành vào!”

   Tôi đúng là, cái đồ chết nhát! Khi đối diện với cuộc chiến tình thể thua này, tự tin của tôi dường như hoàn toàn tan biến.

   nhát gan họp với tôi chút nào này, có quá nửa xuất phát từ nội gián hàng đầu khác của tôi, chị Thẩm Thiên Ngọc. Trong bức thư nào đấy, chị viết: “Nếu em cao bằng Thẩm Giai Nghi, chị nghĩ em cưa đổ em chị rồi đấy!”

   Kém ba xen ti mét, tôi cần phải cố gắng gấp ba lần người khác mới có thể bù lấp vào khoảng cách ấy.

   Từ từ bổ sung, vội vội... tôi thầm nghĩ.

   Đến đây, tôi phải nhắc lại rằng, cuộc đời tôi đến thời điểm này có lẽ là thời khắc vui vẻ nhất. Mặc dù trong mắt rất nhiều người, chuyện này thực chi bằng cục cứt mũi.

   Ở ngôi trường mà văn hóa mạng phát triển rực rỡ chưa từng thấy như đại học Giao thông này, gần như ngay ngày đầu tiên tôi học được cách sử dụng mạng. Tôi nhanh chóng thành lập diễn đàn cho lớp 8A Mỹ thuật, hy vọng đám em sống chết có nhau chúng tôi có thể tiếp tục liên lạc thông qua mạng Internet.

   Đương nhiên, tôi cũng giúp Thẩm Giai Nghi đăng ký tài khoản, mật khẩu đặt tạm là ngày sinh nhật của .

   “Khi nào cậu đăng nhập, phải tự đổi mật khẩu đấy nhớ.” Tôi nhắc.

   “Dạo này tớ rất bận, cũng quen dùng diễn đàn mạng cho lắm, có khỉ phải lâu lâu nữa mới vào được đấy.” Thẩm Giai Nghi .

   Quả nhiên Thẩm Giai Nghi học lên mạng ngay, vả lại, ngâm mấy ngày liền tài khoản của cũng có động tình gì, tôi thỉnh thoảng lại dùng mật khẩu ngày sinh nhật của đăng nhập, để xác nhận xem rốt cuộc định ngâm đến bao giờ.

   Mãi đến đêm khuya nọ, tôi phát mật khẩu cũ đăng nhập thất bại... vậy có nghĩa là Thẩm Giai Nghỉ bắt đầu lên mạng, Còn đổi mật khẩu nữa. tôi ngẩn người ra thoáng, đột nhiên, tôi rất muốn biết Thẩm Giai Nghi chọn con số nào làm mật khẩu mới.

   Số điện thoại nhà chăng? đúng.

   Số điện ứioại nhà thêm vào ngày sinh nhật? Thất bại.

   Số phòng ký túc xá của ? Sai rồi.

   Liên tục nhập sai mật khẩu ba lần, hệ thống thoát ra khỏi màn hình đăng nhập. Tôi lại thử lần nữa.

   “Liệu có phải...” Tôi hít thở sâu, ngón tay run run.

   Chầm chậm, nhập vào ngày sinh nhật của mình. 0825 (1)

   (1) Ở Đài Loan, cách ghi ngày tháng là Năm/tháng/ngày. 0825 nghĩa là sinh ngày 25 tháng 8.

   vào giao diện của người dùng.

   Tôi trố mắt, thở được nữa, thời gian chấn động.

   thứ cảm xúc chưa tên kéo gáy tôi, nhanh chóng nhấc cả người tôi ra khỏi ghế, nắm chặt bàn tay tôi lại, xé toang cổ họng tôi ra. Sau đó, đập phát manh vào sống lưng tôi.

   Tôi hét lớn.

   Hét lên tiếng cuông dại mà tôi còn chưa kịp cho nó ý nghĩa gì.

   Ba đứa bạn cùng phòng ngủ say ngỡ rằng có người ngoài hành tính xâm nhập phóng hỏa, hẹn mà cùng giật mình bật dậy, lại thấy tôi điên cuồng mở cửa phòng lao ra ngoài, gầm rú như dã thú, vừa chạy vừa hú hành lang dài, hề kiềm chế, tiếng vọng vang động khắp nơi.

   Tôi vừa hú hét vừa chạy mạch đến nhà tắm công cộng, rốt cuộc cũng hiểu ra mình nên gào thét cái gì.

   ấy dùng ngày sinh nhật của mình! ấy dùng ngày sinh nhật của mình!” Tôi vò tóc, nắm tay đấm như điên lên tường.

   “Bụp bụp bụp bụp bụp bụp! Bụp bụp bụp bụp bụp bụp!” Hai nắm tay sưng đỏ, tiếng vang vẫn theo kịp nhịp tím đập hưng phấn của tôi.

   mà tôi cảm mến, ngờ lại dùng ngày sinh nhật của tôi làm mật khẩu đăng nhập.

   Chắc phải cảm động đến phát khóc lên được? Nhưng tôi lại thể ngăn mình gào thét, cười lớn.

   Tôi nhảy đến chỗ bồn rửa tay, nhìn vào gương bắt đầu bài diễn thuyết với tốc độ siêu nhanh dài cả mấy phút liền, chẳng hề để ý đến ánh mắt hồ nghi của những kẻ khác.

   Tôi mãi mãi ghi nhớ, ghi nhớ mình của thời điểm này.

   Tôi, vô địch rồi.

   Ngày cuối tuần sau cơn mừng điên dại ấy, tôi vừa về đến Chương Hóa nhận được điện thoại của A Hòa.

   “Tao có chuyện muốn với mày, có thời gian ?” Giọng A Hòa rất nôn nóng.

   “Được thôi, hẹn ở đâu?” Tôi ôm con chó Puma .

   “Quán nước gần Trung tâm Văn hóa được ? Nửa tiếng nữa gặp!”

   Tôi hiểu tên tình địch manh nhất trong lịch sử A Hòa này muốn gì với tôi, đằng nào tôi cũng vô địch rồi.

   Nửa tiếng sau, tôi đến quán nước, thấy nụ cười quái dị toe toét nở gương mặt A Hòa. Tùy tiện chọn thức uống xong, lược qua màn hỏi han vớ vẩn “cuộc sống đại học của mày thế nào”, tôi trực tiếp vào đề luôn.

   “Sao hả? Chuyện tình cảm à?” Tôi hơi chột dạ, hiểu A Hòa hẹn tôi có mục đích gì, đáng ghét.

   “Đúng.” A Hòa hưng phấn , “Tao thích , siêu dễ thương mày ạ, sắp cưa đổ rồi!”

   Tôi nghiêng đầu, sắp cưa đổ rồi?

   “Ở Đại học Đông Hải?” Tôi dè dặt phỏng đoán. thể nào là Thẩm Giai Nghi chứ?

   “Ừ, ở Đông Hải, cùng khoa, cùng học chung môn Lao động phục vụ. ấy tên là Tiểu Tiểu. Tao kể cho mày nghe...” A Hòa đỏ mặt tia tai vì hưng phấn, bắt đầu thao thao bất tuyệt kể chuyện tình của nó.

   Tôi thong thả nghe, gương mặt bất giác nở

   Thằng này khác, vả lại còn sắp cưa đổ rồi. Tốt quá, là tốt quá.

   “Mày mà theo đuổi được Tiểu Tiểu, ngoài mày ra, tao chắc chắn là người vui vẻ nhất thế giới này đấy, trăm phần trăm luôn. Cố lên! Mày nhất định phải cố lên!” Tôi đột nhiên cười lớn, vỗ manh vào vai A Hòa cái.

   “Tao hiểu.” A Hòa tuy hân hoan tiếp nhận, nhưng nét mặt vẫn ngơ ngác.

   hiểu? Vỉ tao thầm Thẩm Giai Nghi mà!” Tôi như thể lẽ đương nhiên, “Thôi đừng giả bộ nữa, chớ có bảo tao là mày biết đấy!”

   “Tao biết mà! Mày thầm Thẩm Giai Nghi à?” A Hòa cả kinh.

   “Thôi đừng bộ tịch nữa, Hứa Bác Thuần kể cho mày à?” Tôi hừ hừ, ngồi vắt chân lên.

   mà! Nó đáng lẽ phải kể cho tao hả?”

   “Còn ?”

   mà! Trời ạ, mày thầm Thẩm Giai Nghi hả! Chẳng trách tao cứ cảm thấy mày có gì đó ổn!” A Hòa kêu lên.

   Tôi đớ người.

   Mưu kế ban đầu của tôi chính là lợi dụng quan hệ bạn bè tốt giữa Hứa Bác Thuần và A Hòa hòng tiết lộ “bí mật” của tôi vào tai A Hòa, dụ cho nó điên cuồng theo đuổi Thẩm Giai Nghi... nhưng bây giờ, A Hòa lại cho tôi biết, Hứa Bác Thuần hề cho nó biết bí mật của tôi!

   Hứa Bác Thuần, cái thằng thích miệt mài quay tay này, mày làm tao cảm động quá! đời này chẳng còn ai thích hợp hơn mày để giữ kín cái bí mật vớ vẩn chẳng khác nào “Quốc vương có tai lừa” này nữa! Trung đoàn trưởng Tạ Tấn Nguyên! Nhà kho Tứ Hành cứ giao cho bạn tốt Hứa Bác Thuần của tôi ! (2)

   (2)Trong chiến tranh kháng Nhật ở Trung Quốc, nhà kho Tứ Hành ở Thượng Hải là địa điểm vô cùng quan trọng. Tháng 8 năm 1937, chiến dich Tùng Hộ bùng nổ, quân Nhật vốn hy vọng có thẻ dùng biện pháp đánh úp nhanh chóng chiếm lĩnh Trung Quốc, nhưng lại bất ngờ bị quân đội của chỉnh phủ Dân quốc lôi vào cuộc chiến giằng co kéo dài, phá vỡ kế hoạch “diệt Trung Quốc trong ba tháng” của quân đội Nhật. Trong cuộc chiến bảo vệ nhà kho Tứ Hành ngày 26 tháng 10, hơn bốn trăm lỉnh Trung Quốc dưới chỉ huy của trung đoàn trưởng Tạ Tấn Nguyên tử thủ nhà kho Tứ Hành bốn ngày đêm. Ngoài ý nghĩa yểm hộ cho quân chủ lực rút về phía Tây, vì nhà kho Tứ Hành chỉ cách tô giới Mỹ ở bờ Nam sông Tô Châu có dòng sông, nên trực tiếp được dân chúng phương Tây và giới truyền thông để ý.

   Cười phá lên trận, tôi thở phào nhõm.

   “Phải rồi, từ trước đến nay, tao đều cực kỳ thích Thẩm Giai Nghi.” Tôi ngần ngơ thẫn thờ, bắt đầu kể cho A Hòa mưu kế trước đây của mình, cả những hồi ức giữa tôi và Thẩm Giai Nghi nữa.

   A Hòa ngần người nghe, sắc mặt lúc xanh lúc trắng, cứ gào lên bảo tôi quá đỗi gian xảo.

   Cuối cùng, chúng tôi lại bật cười sảng khoái,thi nhau móc đối phương, tôi ra sức cầu chúc cho nó theo đuổi được Tiểu Tiểu, còn A Hòa cũng lấy làm miễn cưỡng chuyển giao may mắn dùng để theo đuổi Thẩm Giai Nghi của nó sang cho tôi.

   “Tao rút lui, tiếp sau đây, phải trông vào mày rồi.” A Hòa chìa tay ra.

   vấn đề!” Tôi đập tay với nó.

   tuần sau.

   Tôi và Thẩm Giai Nghi bắt chuyến tàu buổi sớm, cùng đến nơi có cảnh mặt trời mọc đẹp nhất Gia Nghĩa.
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :