1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Công chúa lãng vãng, quần thần tránh ra - Thiên Như Ngọc - 70c + 3PN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 47

   Chuyển ngữ: Mic


   Liên tiếp mấy trận mưa thu rơi xuống, tiết trời ngày càng lạnh, càng về phía Tây Bắc lại càng gió lạnh hiu hiu.

   Đoàn người Tề Tốn Chi sớm tập hợp cùng đại đội, nhưng khi di chuyển vẫn chia thành từng đội .

   Chiếu theo kế hoạch của , trước tiên phái đội giả làm thổ phỉ, liều lĩnh hướng phía trước chạy trốn, vừa bảo đảm tốc độ hành quân nhanh chóng lại vừa có thể che giấu tai mắt, đồng thời còn có thể dò đường cho đội quân phía sau.

   Sau đó lại cho đội quân truy đuổi thổ phỉ, nhánh quân này chiếm số lượng đông đảo, có nhân số gần ba phần của cả đại đội. Thế nhưng chính vì có lý do truy đuổi này nên cũng khiến người khác hoài nghi.

   Nhóm quân thứ ba cũng chính là nhóm có Tề Tốn Chi và Tần Tôn giả thành thương lữ, vận chuyển hàng hóa về phía Tây vực mua bán, phần lớn hành trang cất giấu trong đó là đồ quân nhu. Nhánh quân này số lượng cũng ít, nghiễm nhiên có quy mô tương đương thương đội lớn, còn nhánh quân cuối cùng trở thành đội ngũ bảo tiêu liền có lý do diện đương nhiên.

   Bốn nhánh quân chia thành hai tổ tiến về phía trước, như vậy cũng có thể tránh được tình huống giữa đường xảy ra bất trắc khó mà trở tay.

   Tần Tôn mặc dù là người dẫn quân danh nghĩa, nhưng chỉ với kế hoạch này, Tề Tốn Chi trở thành nhân vật trung tâm của toàn quân. Lại thêm vốn sợ Tề Tốn Chi, cho nên giờ phát triển thành tình huống cái gì cũng đều phải chạy đến hỏi trước rồi mới có thể quyết định.

   Giống như tại, đứng bên ngoài xe ngựa của Tề Tốn Chi, cung cung kính kính hỏi: “Tử Đô huynh, nếu đêm nay ngủ ngoài trời?”

   Đội ngũ gấp rút lên đường, khó tránh khỏi ăn gió nằm sương, Tề Tốn Chi chút do dự liền gật đầu, gọi tùy tùng thiếp thân dìu xuống xe. ở trong đội ngũ vẫn luôn cực kỳ ít lộ diện, lúc đầu là lo lắng chúng binh sĩ thấy người như lãnh binh dao động quân tâm, mãi đến gần đây mọi người dần dần tiếp nhận mới bắt đầu lại nhiều hơn.

   Tần Tôn thấy đồng ý liền truyền đạt nhiệm vụ, thủ hạ trong tay đều từng trải qua huấn luyện nghiêm khắc, ở cánh rừng bên cạnh dọn khoảng trống lớn, bao lâu dựng lều trại, chuẩn bị nấu cơm.

   Nhân lúc trời còn chưa tối, Tần Tôn dẫn theo vài người vào rừng, muốn tìm chút hương vị sơn dã. Chúng binh sĩ được huấn luyện kỹ, cho dù bận rộn cũng vô cùng yên tĩnh. Tề Tốn Chi ngồi bên đống lửa nhìn hơi nước bốc lên từ chiếc nồi mà trầm tư.

   bao lâu, bên tai chợt truyền đến tiếng ca như có như , thê lương da diết. Trong lòng lập tức cảnh giác, quay đầu liếc mắt nhìn về hướng quan đạo trải dài trong hoàng hôn mờ tối xa phía trước, nhưng thấy người nào cả.

   Đó dường như là tiếng nức nở nghẹn ngào của nữ tử, đứt quãng liên tục, thành giai điệu, khiến người ta bất giác nảy sinh tia bi thương.

   Chúng binh sĩ cũng nghe thấy tiếng ca này, đồng loạt quay đầu nhìn về phía Tề Tốn Chi. nhếch môi, thản nhiên : “Chúng ta giờ là thương nhân, đừng nhiều chuyện.”

   Bên cạnh chợt có ngọn gió cuốn qua, Tề Tốn Chi quay đầu, trong lòng thoáng kinh ngạc, sao có cảm giác như có người theo mình….

   Kinh thành mảnh tĩnh lặng, mà hoàng đế bệ hạ lại càng yên ắng.

   Phần lớn thời gian, An Bình đều ngồi trong ngự thư phòng phê duyệt tấu chương, bất quá chỉ có Viên Hỉ biết án thư của nàng luôn trải tấm địa đồ. Mặt bị nàng dùng bút chu sa tỷ mỷ vẽ rất nhiều dấu hiệu, Viên Hỉ nhìn hiểu, đương nhiên cũng dám hỏi.

   Tây Nhung vương vẫn như trước ở Thanh Hải quốc dưỡng bệnh, nhóm triều thần vẫn đều đặn thượng triều hạ triều, Song Cửu vẫn trung thành tận tụy bảo vệ hoàng đế an toàn, Viên Hỉ cũng vẫn thấy Song Cửu hoàn toàn thuận mắt….

   Chính tại thời điểm cuối mùa thu mọi thứ đều yên ả chút thay đổi, sứ thần Thanh Hải quốc cuối cùng trong ánh mắt trông mong chờ đợi của bách tính Đại Lương tiến vào Lương đô.

   Đây là thời khắc mang tính lịch sử, bách tính đô thành may mắn khi họ được chứng kiến thời khắc này. Lý tưởng rất nhiều đế vương chưa hoàn thành,thơ văn hoa mỹ chúng văn hào ngâm vịnh trăm năm qua, chỉ vào thời điểm này cuối cùng mới có thể thành thực.

   Chẳng qua đối với An Bình mà , nàng chỉ cảm thấy dùng thân phận của mình chiếm được rất thuận lợi, nếu phải mẫu thân nàng là nữ vương Thanh Hải quốc có lẽ cũng cần phải động đến binh lực mới có thể giải quyết.

   Hôm cử hành nghi thức, đại khái là ngày tiết trời đẹp nhất vào cuối thu, vầng dương rực rỡ trải dọc khắp đường lớn ngõ đô thành, gió thu mát mẻ, trời xanh mây trắng. Chúng bách tính tề tựu ngoài cung thành, đầu người nhấp nhô, dù cách nào đến gần nhưng vẫn ra sức tưởng tượng trong đầu màn kinh động lòng người nơi Kim Loan điện.

   thực tế, An Bình chỉ bình tĩnh nhận triều bái của sứ thần, tiếp nhận quốc tỷ cùng quốc thư họ trình lên, sau đó trao cho họ Thanh Hải vương ấn cũng như chiếu thư sắc phong chuẩn bị từ trước.

   Từ nay trở Thanh Hải còn là quốc gia, chỉ là châu quận, do Hiền vương Đông Đức Trác Y làm phiên vương đời thứ nhất, vương tước kế thừa. Ngoại trừ quan chế mọi thứ đều dựa theo châu quận Lương quốc mà thiết lập, còn phong tục tập quán trước giờ đều giữ nguyên. Từ nay về sau, An Bình chính là hoàng đế của Đại Lương đế quốc, chẳng qua là bản đồ được mở rộng.

   Nàng đoan trang ngồi long ỷ, xuyên qua ngọc châu rũ xuống mũ miện nhìn về phía chân trời xa xa bên ngoài điện, nét mặt chút thay đổi, nhưng trong lòng lại trăm xoay vạn chuyển….

   Lúc này, Tề Tốn Chi cách xa vạn lý nhận được tin, tựa vào thùng xe cười tủm tỉm tổng kết với Tần Tôn: “Chuyện Thanh Hải khiến chúng ta được lợi ít, điều này cho chúng ta biết, có mẫu thân quyền lực là quan trọng đến nhường nào.”

   “……………”

   “Đương nhiên dân chúng Thanh Hải quốc nhất định cũng được giải thích tận tình, cho nên điều này cũng cho cho chúng ta biết….” kéo dài giọng khoan thai nhìn Tần Tôn: “Thông hôn thực ra chút điểm tốt cũng có.”

   “……………” Tần tướng quân co rút khóe miệng, mặc dù trong lòng có gì, có điều sao lại cảm thấy những lời này lại có chút cảm giác ngấm ngầm hại người vậy chứ?

   Lúc này hai người chuẩn bị xuất phát, sắp tiến vào khu vực dài rộng có người, qua đoạn này lại về phía trước, rất nhanh tới biên giới Thanh Hải quốc. Chỉ là muốn đến thành trấn còn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian.

   Bầu trời bất quá chỉ mới hơi tối, Tề Tốn Chi cùng Tần Tôn ngồi trong xe ngựa đều mặc thường phục thâm y chu tử, cách ăn mặc của những huynh đệ thường tới lui Tây Vực mua bán.

   Chúng binh sĩ bên dưới cũng đều là trang phục người hầu bình thường, nhanh tay lẹ chân chuẩn bị tốt xe ngựa, sắp sửa lên đường. Nào ngờ xe ngựa vừa mới chạy lên quan đạo liền nghe thấy tiếng khóc rấm rứt cách đấy xa truyền tới. Ai nấy đều sửng sốt, nhưng quay đầu thấy người bên trong xe ngựa có động tĩnh gì liền cúi đầu tiếp tục lên đường.

   Tần Tôn nhíu mày nhìn Tề Tốn Chi: “Tử Đô huynh, lại xuất rồi, lúc hát, lúc khóc, cũng biết là người hay quỷ, chúng ta mặc kệ?”

   “Việc chúng ta muốn làm chính là thần biết quỷ hay tới biên quan, phải quản việc liên quan đến mình.” Tề Tốn Chi dứt khoát nhắm mắt dưỡng thần, đối với thanh bên ngoài mắt điếc tai ngơ.

   Tần Tôn nhiều lời nữa, chỉ xuyên qua khe hở của bức mành xe nhìn ra ngoài, đội xe khổng lồ dọc theo quan đạo rộng lớn về phía trước, tiếng khóc kia cũng càng lúc càng , nhất thời kinh động đến đám chim tước nhát gan trong cánh rừng xung quanh vỗ cánh phành phạch. Tình hình này khiến người ta cảm thấy hay ho, trái lại sinh ra đôi phần quỷ dị. Đến khi đội xe về trước được đoạn quan đạo đột nhiên có người kinh hãi hô lên tiếng dừng lại.

   Tiếng hô cảnh báo phát ra trong quân đội được huấn luyện khiến Tần Tôn lập tức xốc mành nhảy xuống, toàn đội xe từ từ di chuyển về trước kế đó liền dừng lại, nhanh lên trước, định xem thử đằng trước rốt cuộc xảy ra chuyện gì mới kinh hoảng như vậy. Mấy người này tốt xấu gì cũng xuất thân là quân nhân đó nha!

   Nhưng đợi đến khi lên đầu, vừa trông thấy tình cảnh trước mắt cũng sợ đến toàn thân đổ mồ hôi lạnh.

   Giữa đám cỏ khô xơ xác bên đường, bàn tay đầy vết thương, loang lổ máu tóm chân của binh sĩ, thuận theo bàn tay nhìn qua, nhưng chỉ có thể thấy thân mình gầy gò, quần áo rách nát màu nâu tro, tóc tai tán loạn dán mặt, lầm rà lầm rầm gì đó, giống như khóc, lại giống như hát.

   Tần Tôn nhận ra đây chính là nơi phát ra tiếng khóc kia, nhất thời trái lại thở phào nhõm, hình dáng này hẳn là người sống.

   “Chuyện gì vậy?” vừa qua đó vừa quát tiếng.

   “Tần….À , nhị công tử, tôi….tôi…..” Binh sĩ bị túm chân sợ run, lời ra cũng ấp a ấp úng, suýt chút nữa còn để lộ thân phận của Tần Tôn.

   Binh sĩ đứng bên này thấy tình hình vội vàng giải thích: “Mới rồi ngang qua đây nghe thấy tiếng khóc gần sát, chúng tôi liền bàn bạc qua đó xem thử, ai biết vừa qua đó thứ kia kéo chân , dù dứt thế nào cũng dứt ra.”

   Tần Tôn vừa nghe liền nổi giận đùng đùng: “ Lời đại công tử các ngươi đều để trong lòng phải ? Ai kêu các ngươi nhiều chuyện đâu hả?!”

   Binh sĩ bên cạnh đồng loạt cúi đầu, còn vị bị “vuốt quỷ” bám chặt dứt ra được kia lời nước mắt ròng ròng, tướng quân ngài trước tiên cứu ta được vậy? >_<

   Tần Tôn xong, bất ngờ quay đầu nhìn về chiếc xe ngựa Tề Tốn Chi ngồi, thấy vẫn như cũ hề động đậy, đành làm chủ gọi người đem ‘nữ quỷ’ còn rên hừ hừ kia kéo ra, thuận thể giải cứu chân của binh sĩ nọ.

   Nữ tử trước đó kêu rên ngừng chợt ngừng bặt, nằm đất chút động đậy, giống như chết. Đến lúc Tần Tôn nhịn được định bước tới kiểm tra, nàng ta mới từ từ chống nửa người ngồi dậy, gạt mái tóc bù xù như rơm rạ nhìn về phía .

   cái nhìn này khiến Tần Tôn sợ điếng, thấy nàng ta cả người bẩn thỉu, mặt mày còn lem luốc, nhưng đôi mắt kia lại vô cùng động lòng người, vừa liếc nhìn như thể bị câu mất hồn phách. ho khan tiếng che giấu tâm trạng, quay đầu nhìn, mấy binh sĩ bên cạnh cũng đều trợn mắt há mồm. lập tức ý thức được ổn, lệnh cho toàn quân đợi lệnh, quay đầu bàn bạc với Tề Tốn Chi.

   Tề Tốn Chi đương nhiên từ sớm nghe thấy động tĩnh, có điều thân phận thời là thương nhân bo bo giữ mình, phải bồ tát quan tâm đến đau khổ của dân gian. Tần Tôn vén mành xe, đem tình trước sau kể lại với , chờ quyết định.

   “Ngươi đôi mắt nàng ta sau khi nhìn thấy khiến người ta cảm thấy tâm hồn chấn động?”

   Liệu có cần nắm bắt trọng điểm như vậy chứ! Tần Tôn giựt giựt khóe miệng, mặc dù oán thầm, nhưng vẫn thành gật đầu.

   Tề Tốn Chi nhíu mày cái, : “Đưa nữ tử đó để lên xe ngựa, mọi người tiếp tục lên đường, lại có người vô cớ dừng lại bảo cứ ở lại, đừng nữa!”

   Tần Tôn bị ngữ khí của dọa giật thót, vội nghe lời làm. Trong lòng lại mơ hồ cảm thấy thỏa đáng, giữ lại nữ tử kia làm gì nhỉ? Lại còn để ở bên cạnh, lẽ nào là vì cũng muốn cảm nhận cảm giác ‘tâm hồn chấn động”?

   Tần tướng quân nháy mắt khinh bỉ….

   Trong đội ngũ có quân y theo, nữ tử kia được yên ổn mang lên xe ngựa, quân y cũng lên theo, rửa sạch miệng vết thương cùng bôi thuốc, trong lúc đó đội ngũ hề dừng lại tiếp tục về phía trước.

   Từ sau khi nữ tử kia lên xe, Tề Tốn Chi vẫn luôn thầm quan sát nàng ta, nếu nhìn nhầm, vết thương người kia hẳn là do roi da. nữ tử bị roi đánh đến trọng thương, tại sao lại bị vứt ở nơi đồng mông quạnh?

   Huống hồ còn là người như vậy.

   Tầm mắt di chuyển đến đôi mắt nữ tử, đúng lúc nàng ta cũng nhìn , bốn mắt nhìn nhau, nữ tử đột nhiên lộ ra ý cười tươi đẹp, tựa như gió xuân hóa thành mưa rào, lại như nắng ấm chiếu rọi đầu, từng chút từng chút ngấm vào tâm phổi đều là nhu tình mật ý, có ý khác.

   Thế nhưng Tề Tốn Chi lại chỉ cười lạnh tiếng: “ nương vì sao cứ luôn nhìn tại hạ?”

   Thần sắc nữ tử cứng đờ, nét mặt nháy mắt trở nên trắng bệch.

   Tần Tôn ngồi ở vị trí cạnh cửa, sao có thể cảm nhận được gì, chỉ cảm thấy như lọt vào sương mù, nhìn nhìn Tề Tốn Chi, lại nhìn nhìn nữ tử, chỉ là theo thói quen né tránh đôi mắt nàng ta, chung quy cảm thấy nàng như có loại khí mê hoặc lòng người.

   Quân y đắp thuốc cho nữ tử xong lui ra, Tề Tốn Chi từ vị trí bên cạnh lấy chiếc áo choàng vứt lên người nàng, che xiêm y rách nát người, cười cười: “ nương nghỉ ngơi cho tốt, chờ phục hồi khí lực lại , tại hạ tận lực giúp đỡ.”

   Sắc mặt suy sụp ban đầu của nữ tử chợt có chút thần thái, lập tức trở mình ngồi dậy, như thể hoàn toàn có lấy chút thương tích: “Lời này của công tử là ?” Ngữ điệu nàng ấy vừa nhu hòa vừa mềm mại, tựa như oanh hót, chỉ là phát có chút trúc trắc, giống người ngoại tộc.

   Ngoại tộc? Lúc Tần Tôn nghĩ tới điểm này, nhịn được lại liếc nhìn tướng mạo nữ tử ấy, mặt mày nét, thực chút cảm giác ngoại nhân.

   “Tại hạ mặc dù chỉ là thương nhân, nhưng vẫn có năng lực tiễn thiếu nữ, nương muốn đâu, cứ là được.”

   Thiếu nữ kia rũ mắt, tròng mắt khẽ đảo, lại ngẩng đầu, bất chợt rơi lệ đầy mặt: “Công tử đại ân đại đức, nô gia cảm kích vô cùng. Nô gia tên gọi Nhã Vân, vốn định đến Lương đô tìm người thân, tiếc là giữa đường gặp phải nữ tặc cướp sạch, còn bị thương, giờ chỉ muốn nhanh chóng đến đô thành mà thôi.”

   ra là muốn tới đô thành à.” Tề Tốn Chi tựa như suy nghĩ gật đầu, ánh mắt lại lướt qua nơi cổ tay nàng, vết thương do roi quất đó vô cùng ràng.

   Nơi biên giới hoang tàn vắng vẻ này, ngay cả con sâu cũng khó mà trông thấy, lại có nữ tặc? Trong lòng cười thầm trận.

   “Như vậy , nếu Nhã Vân nương muốn đô thành, ta phái hai tiêu sư tiễn lên đường, thế nào?”

   Mặt Nhã Vân lộ ra vui mừng, liên tục gật đầu, còn quên cúi lạy cảm tạ Tề Tốn Chi. Nhưng hề để ý thấy ánh mắt nam tử trước mặt rơi cổ áo hơi mở của nàng, nhìn cổ áo trong nàng ta cười tủm tỉm.

   Tần Tôn lặng lẽ quay đầu, vốn biết Tề Tử Đô ngoài mặt quân tử nội tâm cầm thú, nhìn , ứng nghiệm rồi đó! →_→

  2. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 47

   Chuyển ngữ: Mic


   Liên tiếp mấy trận mưa thu rơi xuống, tiết trời ngày càng lạnh, càng về phía Tây Bắc lại càng gió lạnh hiu hiu.

   Đoàn người Tề Tốn Chi sớm tập hợp cùng đại đội, nhưng khi di chuyển vẫn chia thành từng đội .

   Chiếu theo kế hoạch của , trước tiên phái đội giả làm thổ phỉ, liều lĩnh hướng phía trước chạy trốn, vừa bảo đảm tốc độ hành quân nhanh chóng lại vừa có thể che giấu tai mắt, đồng thời còn có thể dò đường cho đội quân phía sau.

   Sau đó lại cho đội quân truy đuổi thổ phỉ, nhánh quân này chiếm số lượng đông đảo, có nhân số gần ba phần của cả đại đội. Thế nhưng chính vì có lý do truy đuổi này nên cũng khiến người khác hoài nghi.

   Nhóm quân thứ ba cũng chính là nhóm có Tề Tốn Chi và Tần Tôn giả thành thương lữ, vận chuyển hàng hóa về phía Tây vực mua bán, phần lớn hành trang cất giấu trong đó là đồ quân nhu. Nhánh quân này số lượng cũng ít, nghiễm nhiên có quy mô tương đương thương đội lớn, còn nhánh quân cuối cùng trở thành đội ngũ bảo tiêu liền có lý do diện đương nhiên.

   Bốn nhánh quân chia thành hai tổ tiến về phía trước, như vậy cũng có thể tránh được tình huống giữa đường xảy ra bất trắc khó mà trở tay.

   Tần Tôn mặc dù là người dẫn quân danh nghĩa, nhưng chỉ với kế hoạch này, Tề Tốn Chi trở thành nhân vật trung tâm của toàn quân. Lại thêm vốn sợ Tề Tốn Chi, cho nên giờ phát triển thành tình huống cái gì cũng đều phải chạy đến hỏi trước rồi mới có thể quyết định.

   Giống như tại, đứng bên ngoài xe ngựa của Tề Tốn Chi, cung cung kính kính hỏi: “Tử Đô huynh, nếu đêm nay ngủ ngoài trời?”

   Đội ngũ gấp rút lên đường, khó tránh khỏi ăn gió nằm sương, Tề Tốn Chi chút do dự liền gật đầu, gọi tùy tùng thiếp thân dìu xuống xe. ở trong đội ngũ vẫn luôn cực kỳ ít lộ diện, lúc đầu là lo lắng chúng binh sĩ thấy người như lãnh binh dao động quân tâm, mãi đến gần đây mọi người dần dần tiếp nhận mới bắt đầu lại nhiều hơn.

   Tần Tôn thấy đồng ý liền truyền đạt nhiệm vụ, thủ hạ trong tay đều từng trải qua huấn luyện nghiêm khắc, ở cánh rừng bên cạnh dọn khoảng trống lớn, bao lâu dựng lều trại, chuẩn bị nấu cơm.

   Nhân lúc trời còn chưa tối, Tần Tôn dẫn theo vài người vào rừng, muốn tìm chút hương vị sơn dã. Chúng binh sĩ được huấn luyện kỹ, cho dù bận rộn cũng vô cùng yên tĩnh. Tề Tốn Chi ngồi bên đống lửa nhìn hơi nước bốc lên từ chiếc nồi mà trầm tư.

   bao lâu, bên tai chợt truyền đến tiếng ca như có như , thê lương da diết. Trong lòng lập tức cảnh giác, quay đầu liếc mắt nhìn về hướng quan đạo trải dài trong hoàng hôn mờ tối xa phía trước, nhưng thấy người nào cả.

   Đó dường như là tiếng nức nở nghẹn ngào của nữ tử, đứt quãng liên tục, thành giai điệu, khiến người ta bất giác nảy sinh tia bi thương.

   Chúng binh sĩ cũng nghe thấy tiếng ca này, đồng loạt quay đầu nhìn về phía Tề Tốn Chi. nhếch môi, thản nhiên : “Chúng ta giờ là thương nhân, đừng nhiều chuyện.”

   Bên cạnh chợt có ngọn gió cuốn qua, Tề Tốn Chi quay đầu, trong lòng thoáng kinh ngạc, sao có cảm giác như có người theo mình….

   Kinh thành mảnh tĩnh lặng, mà hoàng đế bệ hạ lại càng yên ắng.

   Phần lớn thời gian, An Bình đều ngồi trong ngự thư phòng phê duyệt tấu chương, bất quá chỉ có Viên Hỉ biết án thư của nàng luôn trải tấm địa đồ. Mặt bị nàng dùng bút chu sa tỷ mỷ vẽ rất nhiều dấu hiệu, Viên Hỉ nhìn hiểu, đương nhiên cũng dám hỏi.

   Tây Nhung vương vẫn như trước ở Thanh Hải quốc dưỡng bệnh, nhóm triều thần vẫn đều đặn thượng triều hạ triều, Song Cửu vẫn trung thành tận tụy bảo vệ hoàng đế an toàn, Viên Hỉ cũng vẫn thấy Song Cửu hoàn toàn thuận mắt….

   Chính tại thời điểm cuối mùa thu mọi thứ đều yên ả chút thay đổi, sứ thần Thanh Hải quốc cuối cùng trong ánh mắt trông mong chờ đợi của bách tính Đại Lương tiến vào Lương đô.

   Đây là thời khắc mang tính lịch sử, bách tính đô thành may mắn khi họ được chứng kiến thời khắc này. Lý tưởng rất nhiều đế vương chưa hoàn thành,thơ văn hoa mỹ chúng văn hào ngâm vịnh trăm năm qua, chỉ vào thời điểm này cuối cùng mới có thể thành thực.

   Chẳng qua đối với An Bình mà , nàng chỉ cảm thấy dùng thân phận của mình chiếm được rất thuận lợi, nếu phải mẫu thân nàng là nữ vương Thanh Hải quốc có lẽ cũng cần phải động đến binh lực mới có thể giải quyết.

   Hôm cử hành nghi thức, đại khái là ngày tiết trời đẹp nhất vào cuối thu, vầng dương rực rỡ trải dọc khắp đường lớn ngõ đô thành, gió thu mát mẻ, trời xanh mây trắng. Chúng bách tính tề tựu ngoài cung thành, đầu người nhấp nhô, dù cách nào đến gần nhưng vẫn ra sức tưởng tượng trong đầu màn kinh động lòng người nơi Kim Loan điện.

   thực tế, An Bình chỉ bình tĩnh nhận triều bái của sứ thần, tiếp nhận quốc tỷ cùng quốc thư họ trình lên, sau đó trao cho họ Thanh Hải vương ấn cũng như chiếu thư sắc phong chuẩn bị từ trước.

   Từ nay trở Thanh Hải còn là quốc gia, chỉ là châu quận, do Hiền vương Đông Đức Trác Y làm phiên vương đời thứ nhất, vương tước kế thừa. Ngoại trừ quan chế mọi thứ đều dựa theo châu quận Lương quốc mà thiết lập, còn phong tục tập quán trước giờ đều giữ nguyên. Từ nay về sau, An Bình chính là hoàng đế của Đại Lương đế quốc, chẳng qua là bản đồ được mở rộng.

   Nàng đoan trang ngồi long ỷ, xuyên qua ngọc châu rũ xuống mũ miện nhìn về phía chân trời xa xa bên ngoài điện, nét mặt chút thay đổi, nhưng trong lòng lại trăm xoay vạn chuyển….

   Lúc này, Tề Tốn Chi cách xa vạn lý nhận được tin, tựa vào thùng xe cười tủm tỉm tổng kết với Tần Tôn: “Chuyện Thanh Hải khiến chúng ta được lợi ít, điều này cho chúng ta biết, có mẫu thân quyền lực là quan trọng đến nhường nào.”

   “……………”

   “Đương nhiên dân chúng Thanh Hải quốc nhất định cũng được giải thích tận tình, cho nên điều này cũng cho cho chúng ta biết….” kéo dài giọng khoan thai nhìn Tần Tôn: “Thông hôn thực ra chút điểm tốt cũng có.”

   “……………” Tần tướng quân co rút khóe miệng, mặc dù trong lòng có gì, có điều sao lại cảm thấy những lời này lại có chút cảm giác ngấm ngầm hại người vậy chứ?

   Lúc này hai người chuẩn bị xuất phát, sắp tiến vào khu vực dài rộng có người, qua đoạn này lại về phía trước, rất nhanh tới biên giới Thanh Hải quốc. Chỉ là muốn đến thành trấn còn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian.

   Bầu trời bất quá chỉ mới hơi tối, Tề Tốn Chi cùng Tần Tôn ngồi trong xe ngựa đều mặc thường phục thâm y chu tử, cách ăn mặc của những huynh đệ thường tới lui Tây Vực mua bán.

   Chúng binh sĩ bên dưới cũng đều là trang phục người hầu bình thường, nhanh tay lẹ chân chuẩn bị tốt xe ngựa, sắp sửa lên đường. Nào ngờ xe ngựa vừa mới chạy lên quan đạo liền nghe thấy tiếng khóc rấm rứt cách đấy xa truyền tới. Ai nấy đều sửng sốt, nhưng quay đầu thấy người bên trong xe ngựa có động tĩnh gì liền cúi đầu tiếp tục lên đường.

   Tần Tôn nhíu mày nhìn Tề Tốn Chi: “Tử Đô huynh, lại xuất rồi, lúc hát, lúc khóc, cũng biết là người hay quỷ, chúng ta mặc kệ?”

   “Việc chúng ta muốn làm chính là thần biết quỷ hay tới biên quan, phải quản việc liên quan đến mình.” Tề Tốn Chi dứt khoát nhắm mắt dưỡng thần, đối với thanh bên ngoài mắt điếc tai ngơ.

   Tần Tôn nhiều lời nữa, chỉ xuyên qua khe hở của bức mành xe nhìn ra ngoài, đội xe khổng lồ dọc theo quan đạo rộng lớn về phía trước, tiếng khóc kia cũng càng lúc càng , nhất thời kinh động đến đám chim tước nhát gan trong cánh rừng xung quanh vỗ cánh phành phạch. Tình hình này khiến người ta cảm thấy hay ho, trái lại sinh ra đôi phần quỷ dị. Đến khi đội xe về trước được đoạn quan đạo đột nhiên có người kinh hãi hô lên tiếng dừng lại.

   Tiếng hô cảnh báo phát ra trong quân đội được huấn luyện khiến Tần Tôn lập tức xốc mành nhảy xuống, toàn đội xe từ từ di chuyển về trước kế đó liền dừng lại, nhanh lên trước, định xem thử đằng trước rốt cuộc xảy ra chuyện gì mới kinh hoảng như vậy. Mấy người này tốt xấu gì cũng xuất thân là quân nhân đó nha!

   Nhưng đợi đến khi lên đầu, vừa trông thấy tình cảnh trước mắt cũng sợ đến toàn thân đổ mồ hôi lạnh.

   Giữa đám cỏ khô xơ xác bên đường, bàn tay đầy vết thương, loang lổ máu tóm chân của binh sĩ, thuận theo bàn tay nhìn qua, nhưng chỉ có thể thấy thân mình gầy gò, quần áo rách nát màu nâu tro, tóc tai tán loạn dán mặt, lầm rà lầm rầm gì đó, giống như khóc, lại giống như hát.

   Tần Tôn nhận ra đây chính là nơi phát ra tiếng khóc kia, nhất thời trái lại thở phào nhõm, hình dáng này hẳn là người sống.

   “Chuyện gì vậy?” vừa qua đó vừa quát tiếng.

   “Tần….À , nhị công tử, tôi….tôi…..” Binh sĩ bị túm chân sợ run, lời ra cũng ấp a ấp úng, suýt chút nữa còn để lộ thân phận của Tần Tôn.

   Binh sĩ đứng bên này thấy tình hình vội vàng giải thích: “Mới rồi ngang qua đây nghe thấy tiếng khóc gần sát, chúng tôi liền bàn bạc qua đó xem thử, ai biết vừa qua đó thứ kia kéo chân , dù dứt thế nào cũng dứt ra.”

   Tần Tôn vừa nghe liền nổi giận đùng đùng: “ Lời đại công tử các ngươi đều để trong lòng phải ? Ai kêu các ngươi nhiều chuyện đâu hả?!”

   Binh sĩ bên cạnh đồng loạt cúi đầu, còn vị bị “vuốt quỷ” bám chặt dứt ra được kia lời nước mắt ròng ròng, tướng quân ngài trước tiên cứu ta được vậy? >_<

   Tần Tôn xong, bất ngờ quay đầu nhìn về chiếc xe ngựa Tề Tốn Chi ngồi, thấy vẫn như cũ hề động đậy, đành làm chủ gọi người đem ‘nữ quỷ’ còn rên hừ hừ kia kéo ra, thuận thể giải cứu chân của binh sĩ nọ.

   Nữ tử trước đó kêu rên ngừng chợt ngừng bặt, nằm đất chút động đậy, giống như chết. Đến lúc Tần Tôn nhịn được định bước tới kiểm tra, nàng ta mới từ từ chống nửa người ngồi dậy, gạt mái tóc bù xù như rơm rạ nhìn về phía .

   cái nhìn này khiến Tần Tôn sợ điếng, thấy nàng ta cả người bẩn thỉu, mặt mày còn lem luốc, nhưng đôi mắt kia lại vô cùng động lòng người, vừa liếc nhìn như thể bị câu mất hồn phách. ho khan tiếng che giấu tâm trạng, quay đầu nhìn, mấy binh sĩ bên cạnh cũng đều trợn mắt há mồm. lập tức ý thức được ổn, lệnh cho toàn quân đợi lệnh, quay đầu bàn bạc với Tề Tốn Chi.

   Tề Tốn Chi đương nhiên từ sớm nghe thấy động tĩnh, có điều thân phận thời là thương nhân bo bo giữ mình, phải bồ tát quan tâm đến đau khổ của dân gian. Tần Tôn vén mành xe, đem tình trước sau kể lại với , chờ quyết định.

   “Ngươi đôi mắt nàng ta sau khi nhìn thấy khiến người ta cảm thấy tâm hồn chấn động?”

   Liệu có cần nắm bắt trọng điểm như vậy chứ! Tần Tôn giựt giựt khóe miệng, mặc dù oán thầm, nhưng vẫn thành gật đầu.

   Tề Tốn Chi nhíu mày cái, : “Đưa nữ tử đó để lên xe ngựa, mọi người tiếp tục lên đường, lại có người vô cớ dừng lại bảo cứ ở lại, đừng nữa!”

   Tần Tôn bị ngữ khí của dọa giật thót, vội nghe lời làm. Trong lòng lại mơ hồ cảm thấy thỏa đáng, giữ lại nữ tử kia làm gì nhỉ? Lại còn để ở bên cạnh, lẽ nào là vì cũng muốn cảm nhận cảm giác ‘tâm hồn chấn động”?

   Tần tướng quân nháy mắt khinh bỉ….

   Trong đội ngũ có quân y theo, nữ tử kia được yên ổn mang lên xe ngựa, quân y cũng lên theo, rửa sạch miệng vết thương cùng bôi thuốc, trong lúc đó đội ngũ hề dừng lại tiếp tục về phía trước.

   Từ sau khi nữ tử kia lên xe, Tề Tốn Chi vẫn luôn thầm quan sát nàng ta, nếu nhìn nhầm, vết thương người kia hẳn là do roi da. nữ tử bị roi đánh đến trọng thương, tại sao lại bị vứt ở nơi đồng mông quạnh?

   Huống hồ còn là người như vậy.

   Tầm mắt di chuyển đến đôi mắt nữ tử, đúng lúc nàng ta cũng nhìn , bốn mắt nhìn nhau, nữ tử đột nhiên lộ ra ý cười tươi đẹp, tựa như gió xuân hóa thành mưa rào, lại như nắng ấm chiếu rọi đầu, từng chút từng chút ngấm vào tâm phổi đều là nhu tình mật ý, có ý khác.

   Thế nhưng Tề Tốn Chi lại chỉ cười lạnh tiếng: “ nương vì sao cứ luôn nhìn tại hạ?”

   Thần sắc nữ tử cứng đờ, nét mặt nháy mắt trở nên trắng bệch.

   Tần Tôn ngồi ở vị trí cạnh cửa, sao có thể cảm nhận được gì, chỉ cảm thấy như lọt vào sương mù, nhìn nhìn Tề Tốn Chi, lại nhìn nhìn nữ tử, chỉ là theo thói quen né tránh đôi mắt nàng ta, chung quy cảm thấy nàng như có loại khí mê hoặc lòng người.

   Quân y đắp thuốc cho nữ tử xong lui ra, Tề Tốn Chi từ vị trí bên cạnh lấy chiếc áo choàng vứt lên người nàng, che xiêm y rách nát người, cười cười: “ nương nghỉ ngơi cho tốt, chờ phục hồi khí lực lại , tại hạ tận lực giúp đỡ.”

   Sắc mặt suy sụp ban đầu của nữ tử chợt có chút thần thái, lập tức trở mình ngồi dậy, như thể hoàn toàn có lấy chút thương tích: “Lời này của công tử là ?” Ngữ điệu nàng ấy vừa nhu hòa vừa mềm mại, tựa như oanh hót, chỉ là phát có chút trúc trắc, giống người ngoại tộc.

   Ngoại tộc? Lúc Tần Tôn nghĩ tới điểm này, nhịn được lại liếc nhìn tướng mạo nữ tử ấy, mặt mày nét, thực chút cảm giác ngoại nhân.

   “Tại hạ mặc dù chỉ là thương nhân, nhưng vẫn có năng lực tiễn thiếu nữ, nương muốn đâu, cứ là được.”

   Thiếu nữ kia rũ mắt, tròng mắt khẽ đảo, lại ngẩng đầu, bất chợt rơi lệ đầy mặt: “Công tử đại ân đại đức, nô gia cảm kích vô cùng. Nô gia tên gọi Nhã Vân, vốn định đến Lương đô tìm người thân, tiếc là giữa đường gặp phải nữ tặc cướp sạch, còn bị thương, giờ chỉ muốn nhanh chóng đến đô thành mà thôi.”

   ra là muốn tới đô thành à.” Tề Tốn Chi tựa như suy nghĩ gật đầu, ánh mắt lại lướt qua nơi cổ tay nàng, vết thương do roi quất đó vô cùng ràng.

   Nơi biên giới hoang tàn vắng vẻ này, ngay cả con sâu cũng khó mà trông thấy, lại có nữ tặc? Trong lòng cười thầm trận.

   “Như vậy , nếu Nhã Vân nương muốn đô thành, ta phái hai tiêu sư tiễn lên đường, thế nào?”

   Mặt Nhã Vân lộ ra vui mừng, liên tục gật đầu, còn quên cúi lạy cảm tạ Tề Tốn Chi. Nhưng hề để ý thấy ánh mắt nam tử trước mặt rơi cổ áo hơi mở của nàng, nhìn cổ áo trong nàng ta cười tủm tỉm.

   Tần Tôn lặng lẽ quay đầu, vốn biết Tề Tử Đô ngoài mặt quân tử nội tâm cầm thú, nhìn , ứng nghiệm rồi đó! →_→

  3. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 47

   Chuyển ngữ: Mic


   Liên tiếp mấy trận mưa thu rơi xuống, tiết trời ngày càng lạnh, càng về phía Tây Bắc lại càng gió lạnh hiu hiu.

   Đoàn người Tề Tốn Chi sớm tập hợp cùng đại đội, nhưng khi di chuyển vẫn chia thành từng đội .

   Chiếu theo kế hoạch của , trước tiên phái đội giả làm thổ phỉ, liều lĩnh hướng phía trước chạy trốn, vừa bảo đảm tốc độ hành quân nhanh chóng lại vừa có thể che giấu tai mắt, đồng thời còn có thể dò đường cho đội quân phía sau.

   Sau đó lại cho đội quân truy đuổi thổ phỉ, nhánh quân này chiếm số lượng đông đảo, có nhân số gần ba phần của cả đại đội. Thế nhưng chính vì có lý do truy đuổi này nên cũng khiến người khác hoài nghi.

   Nhóm quân thứ ba cũng chính là nhóm có Tề Tốn Chi và Tần Tôn giả thành thương lữ, vận chuyển hàng hóa về phía Tây vực mua bán, phần lớn hành trang cất giấu trong đó là đồ quân nhu. Nhánh quân này số lượng cũng ít, nghiễm nhiên có quy mô tương đương thương đội lớn, còn nhánh quân cuối cùng trở thành đội ngũ bảo tiêu liền có lý do diện đương nhiên.

   Bốn nhánh quân chia thành hai tổ tiến về phía trước, như vậy cũng có thể tránh được tình huống giữa đường xảy ra bất trắc khó mà trở tay.

   Tần Tôn mặc dù là người dẫn quân danh nghĩa, nhưng chỉ với kế hoạch này, Tề Tốn Chi trở thành nhân vật trung tâm của toàn quân. Lại thêm vốn sợ Tề Tốn Chi, cho nên giờ phát triển thành tình huống cái gì cũng đều phải chạy đến hỏi trước rồi mới có thể quyết định.

   Giống như tại, đứng bên ngoài xe ngựa của Tề Tốn Chi, cung cung kính kính hỏi: “Tử Đô huynh, nếu đêm nay ngủ ngoài trời?”

   Đội ngũ gấp rút lên đường, khó tránh khỏi ăn gió nằm sương, Tề Tốn Chi chút do dự liền gật đầu, gọi tùy tùng thiếp thân dìu xuống xe. ở trong đội ngũ vẫn luôn cực kỳ ít lộ diện, lúc đầu là lo lắng chúng binh sĩ thấy người như lãnh binh dao động quân tâm, mãi đến gần đây mọi người dần dần tiếp nhận mới bắt đầu lại nhiều hơn.

   Tần Tôn thấy đồng ý liền truyền đạt nhiệm vụ, thủ hạ trong tay đều từng trải qua huấn luyện nghiêm khắc, ở cánh rừng bên cạnh dọn khoảng trống lớn, bao lâu dựng lều trại, chuẩn bị nấu cơm.

   Nhân lúc trời còn chưa tối, Tần Tôn dẫn theo vài người vào rừng, muốn tìm chút hương vị sơn dã. Chúng binh sĩ được huấn luyện kỹ, cho dù bận rộn cũng vô cùng yên tĩnh. Tề Tốn Chi ngồi bên đống lửa nhìn hơi nước bốc lên từ chiếc nồi mà trầm tư.

   bao lâu, bên tai chợt truyền đến tiếng ca như có như , thê lương da diết. Trong lòng lập tức cảnh giác, quay đầu liếc mắt nhìn về hướng quan đạo trải dài trong hoàng hôn mờ tối xa phía trước, nhưng thấy người nào cả.

   Đó dường như là tiếng nức nở nghẹn ngào của nữ tử, đứt quãng liên tục, thành giai điệu, khiến người ta bất giác nảy sinh tia bi thương.

   Chúng binh sĩ cũng nghe thấy tiếng ca này, đồng loạt quay đầu nhìn về phía Tề Tốn Chi. nhếch môi, thản nhiên : “Chúng ta giờ là thương nhân, đừng nhiều chuyện.”

   Bên cạnh chợt có ngọn gió cuốn qua, Tề Tốn Chi quay đầu, trong lòng thoáng kinh ngạc, sao có cảm giác như có người theo mình….

   Kinh thành mảnh tĩnh lặng, mà hoàng đế bệ hạ lại càng yên ắng.

   Phần lớn thời gian, An Bình đều ngồi trong ngự thư phòng phê duyệt tấu chương, bất quá chỉ có Viên Hỉ biết án thư của nàng luôn trải tấm địa đồ. Mặt bị nàng dùng bút chu sa tỷ mỷ vẽ rất nhiều dấu hiệu, Viên Hỉ nhìn hiểu, đương nhiên cũng dám hỏi.

   Tây Nhung vương vẫn như trước ở Thanh Hải quốc dưỡng bệnh, nhóm triều thần vẫn đều đặn thượng triều hạ triều, Song Cửu vẫn trung thành tận tụy bảo vệ hoàng đế an toàn, Viên Hỉ cũng vẫn thấy Song Cửu hoàn toàn thuận mắt….

   Chính tại thời điểm cuối mùa thu mọi thứ đều yên ả chút thay đổi, sứ thần Thanh Hải quốc cuối cùng trong ánh mắt trông mong chờ đợi của bách tính Đại Lương tiến vào Lương đô.

   Đây là thời khắc mang tính lịch sử, bách tính đô thành may mắn khi họ được chứng kiến thời khắc này. Lý tưởng rất nhiều đế vương chưa hoàn thành,thơ văn hoa mỹ chúng văn hào ngâm vịnh trăm năm qua, chỉ vào thời điểm này cuối cùng mới có thể thành thực.

   Chẳng qua đối với An Bình mà , nàng chỉ cảm thấy dùng thân phận của mình chiếm được rất thuận lợi, nếu phải mẫu thân nàng là nữ vương Thanh Hải quốc có lẽ cũng cần phải động đến binh lực mới có thể giải quyết.

   Hôm cử hành nghi thức, đại khái là ngày tiết trời đẹp nhất vào cuối thu, vầng dương rực rỡ trải dọc khắp đường lớn ngõ đô thành, gió thu mát mẻ, trời xanh mây trắng. Chúng bách tính tề tựu ngoài cung thành, đầu người nhấp nhô, dù cách nào đến gần nhưng vẫn ra sức tưởng tượng trong đầu màn kinh động lòng người nơi Kim Loan điện.

   thực tế, An Bình chỉ bình tĩnh nhận triều bái của sứ thần, tiếp nhận quốc tỷ cùng quốc thư họ trình lên, sau đó trao cho họ Thanh Hải vương ấn cũng như chiếu thư sắc phong chuẩn bị từ trước.

   Từ nay trở Thanh Hải còn là quốc gia, chỉ là châu quận, do Hiền vương Đông Đức Trác Y làm phiên vương đời thứ nhất, vương tước kế thừa. Ngoại trừ quan chế mọi thứ đều dựa theo châu quận Lương quốc mà thiết lập, còn phong tục tập quán trước giờ đều giữ nguyên. Từ nay về sau, An Bình chính là hoàng đế của Đại Lương đế quốc, chẳng qua là bản đồ được mở rộng.

   Nàng đoan trang ngồi long ỷ, xuyên qua ngọc châu rũ xuống mũ miện nhìn về phía chân trời xa xa bên ngoài điện, nét mặt chút thay đổi, nhưng trong lòng lại trăm xoay vạn chuyển….

   Lúc này, Tề Tốn Chi cách xa vạn lý nhận được tin, tựa vào thùng xe cười tủm tỉm tổng kết với Tần Tôn: “Chuyện Thanh Hải khiến chúng ta được lợi ít, điều này cho chúng ta biết, có mẫu thân quyền lực là quan trọng đến nhường nào.”

   “……………”

   “Đương nhiên dân chúng Thanh Hải quốc nhất định cũng được giải thích tận tình, cho nên điều này cũng cho cho chúng ta biết….” kéo dài giọng khoan thai nhìn Tần Tôn: “Thông hôn thực ra chút điểm tốt cũng có.”

   “……………” Tần tướng quân co rút khóe miệng, mặc dù trong lòng có gì, có điều sao lại cảm thấy những lời này lại có chút cảm giác ngấm ngầm hại người vậy chứ?

   Lúc này hai người chuẩn bị xuất phát, sắp tiến vào khu vực dài rộng có người, qua đoạn này lại về phía trước, rất nhanh tới biên giới Thanh Hải quốc. Chỉ là muốn đến thành trấn còn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian.

   Bầu trời bất quá chỉ mới hơi tối, Tề Tốn Chi cùng Tần Tôn ngồi trong xe ngựa đều mặc thường phục thâm y chu tử, cách ăn mặc của những huynh đệ thường tới lui Tây Vực mua bán.

   Chúng binh sĩ bên dưới cũng đều là trang phục người hầu bình thường, nhanh tay lẹ chân chuẩn bị tốt xe ngựa, sắp sửa lên đường. Nào ngờ xe ngựa vừa mới chạy lên quan đạo liền nghe thấy tiếng khóc rấm rứt cách đấy xa truyền tới. Ai nấy đều sửng sốt, nhưng quay đầu thấy người bên trong xe ngựa có động tĩnh gì liền cúi đầu tiếp tục lên đường.

   Tần Tôn nhíu mày nhìn Tề Tốn Chi: “Tử Đô huynh, lại xuất rồi, lúc hát, lúc khóc, cũng biết là người hay quỷ, chúng ta mặc kệ?”

   “Việc chúng ta muốn làm chính là thần biết quỷ hay tới biên quan, phải quản việc liên quan đến mình.” Tề Tốn Chi dứt khoát nhắm mắt dưỡng thần, đối với thanh bên ngoài mắt điếc tai ngơ.

   Tần Tôn nhiều lời nữa, chỉ xuyên qua khe hở của bức mành xe nhìn ra ngoài, đội xe khổng lồ dọc theo quan đạo rộng lớn về phía trước, tiếng khóc kia cũng càng lúc càng , nhất thời kinh động đến đám chim tước nhát gan trong cánh rừng xung quanh vỗ cánh phành phạch. Tình hình này khiến người ta cảm thấy hay ho, trái lại sinh ra đôi phần quỷ dị. Đến khi đội xe về trước được đoạn quan đạo đột nhiên có người kinh hãi hô lên tiếng dừng lại.

   Tiếng hô cảnh báo phát ra trong quân đội được huấn luyện khiến Tần Tôn lập tức xốc mành nhảy xuống, toàn đội xe từ từ di chuyển về trước kế đó liền dừng lại, nhanh lên trước, định xem thử đằng trước rốt cuộc xảy ra chuyện gì mới kinh hoảng như vậy. Mấy người này tốt xấu gì cũng xuất thân là quân nhân đó nha!

   Nhưng đợi đến khi lên đầu, vừa trông thấy tình cảnh trước mắt cũng sợ đến toàn thân đổ mồ hôi lạnh.

   Giữa đám cỏ khô xơ xác bên đường, bàn tay đầy vết thương, loang lổ máu tóm chân của binh sĩ, thuận theo bàn tay nhìn qua, nhưng chỉ có thể thấy thân mình gầy gò, quần áo rách nát màu nâu tro, tóc tai tán loạn dán mặt, lầm rà lầm rầm gì đó, giống như khóc, lại giống như hát.

   Tần Tôn nhận ra đây chính là nơi phát ra tiếng khóc kia, nhất thời trái lại thở phào nhõm, hình dáng này hẳn là người sống.

   “Chuyện gì vậy?” vừa qua đó vừa quát tiếng.

   “Tần….À , nhị công tử, tôi….tôi…..” Binh sĩ bị túm chân sợ run, lời ra cũng ấp a ấp úng, suýt chút nữa còn để lộ thân phận của Tần Tôn.

   Binh sĩ đứng bên này thấy tình hình vội vàng giải thích: “Mới rồi ngang qua đây nghe thấy tiếng khóc gần sát, chúng tôi liền bàn bạc qua đó xem thử, ai biết vừa qua đó thứ kia kéo chân , dù dứt thế nào cũng dứt ra.”

   Tần Tôn vừa nghe liền nổi giận đùng đùng: “ Lời đại công tử các ngươi đều để trong lòng phải ? Ai kêu các ngươi nhiều chuyện đâu hả?!”

   Binh sĩ bên cạnh đồng loạt cúi đầu, còn vị bị “vuốt quỷ” bám chặt dứt ra được kia lời nước mắt ròng ròng, tướng quân ngài trước tiên cứu ta được vậy? >_<

   Tần Tôn xong, bất ngờ quay đầu nhìn về chiếc xe ngựa Tề Tốn Chi ngồi, thấy vẫn như cũ hề động đậy, đành làm chủ gọi người đem ‘nữ quỷ’ còn rên hừ hừ kia kéo ra, thuận thể giải cứu chân của binh sĩ nọ.

   Nữ tử trước đó kêu rên ngừng chợt ngừng bặt, nằm đất chút động đậy, giống như chết. Đến lúc Tần Tôn nhịn được định bước tới kiểm tra, nàng ta mới từ từ chống nửa người ngồi dậy, gạt mái tóc bù xù như rơm rạ nhìn về phía .

   cái nhìn này khiến Tần Tôn sợ điếng, thấy nàng ta cả người bẩn thỉu, mặt mày còn lem luốc, nhưng đôi mắt kia lại vô cùng động lòng người, vừa liếc nhìn như thể bị câu mất hồn phách. ho khan tiếng che giấu tâm trạng, quay đầu nhìn, mấy binh sĩ bên cạnh cũng đều trợn mắt há mồm. lập tức ý thức được ổn, lệnh cho toàn quân đợi lệnh, quay đầu bàn bạc với Tề Tốn Chi.

   Tề Tốn Chi đương nhiên từ sớm nghe thấy động tĩnh, có điều thân phận thời là thương nhân bo bo giữ mình, phải bồ tát quan tâm đến đau khổ của dân gian. Tần Tôn vén mành xe, đem tình trước sau kể lại với , chờ quyết định.

   “Ngươi đôi mắt nàng ta sau khi nhìn thấy khiến người ta cảm thấy tâm hồn chấn động?”

   Liệu có cần nắm bắt trọng điểm như vậy chứ! Tần Tôn giựt giựt khóe miệng, mặc dù oán thầm, nhưng vẫn thành gật đầu.

   Tề Tốn Chi nhíu mày cái, : “Đưa nữ tử đó để lên xe ngựa, mọi người tiếp tục lên đường, lại có người vô cớ dừng lại bảo cứ ở lại, đừng nữa!”

   Tần Tôn bị ngữ khí của dọa giật thót, vội nghe lời làm. Trong lòng lại mơ hồ cảm thấy thỏa đáng, giữ lại nữ tử kia làm gì nhỉ? Lại còn để ở bên cạnh, lẽ nào là vì cũng muốn cảm nhận cảm giác ‘tâm hồn chấn động”?

   Tần tướng quân nháy mắt khinh bỉ….

   Trong đội ngũ có quân y theo, nữ tử kia được yên ổn mang lên xe ngựa, quân y cũng lên theo, rửa sạch miệng vết thương cùng bôi thuốc, trong lúc đó đội ngũ hề dừng lại tiếp tục về phía trước.

   Từ sau khi nữ tử kia lên xe, Tề Tốn Chi vẫn luôn thầm quan sát nàng ta, nếu nhìn nhầm, vết thương người kia hẳn là do roi da. nữ tử bị roi đánh đến trọng thương, tại sao lại bị vứt ở nơi đồng mông quạnh?

   Huống hồ còn là người như vậy.

   Tầm mắt di chuyển đến đôi mắt nữ tử, đúng lúc nàng ta cũng nhìn , bốn mắt nhìn nhau, nữ tử đột nhiên lộ ra ý cười tươi đẹp, tựa như gió xuân hóa thành mưa rào, lại như nắng ấm chiếu rọi đầu, từng chút từng chút ngấm vào tâm phổi đều là nhu tình mật ý, có ý khác.

   Thế nhưng Tề Tốn Chi lại chỉ cười lạnh tiếng: “ nương vì sao cứ luôn nhìn tại hạ?”

   Thần sắc nữ tử cứng đờ, nét mặt nháy mắt trở nên trắng bệch.

   Tần Tôn ngồi ở vị trí cạnh cửa, sao có thể cảm nhận được gì, chỉ cảm thấy như lọt vào sương mù, nhìn nhìn Tề Tốn Chi, lại nhìn nhìn nữ tử, chỉ là theo thói quen né tránh đôi mắt nàng ta, chung quy cảm thấy nàng như có loại khí mê hoặc lòng người.

   Quân y đắp thuốc cho nữ tử xong lui ra, Tề Tốn Chi từ vị trí bên cạnh lấy chiếc áo choàng vứt lên người nàng, che xiêm y rách nát người, cười cười: “ nương nghỉ ngơi cho tốt, chờ phục hồi khí lực lại , tại hạ tận lực giúp đỡ.”

   Sắc mặt suy sụp ban đầu của nữ tử chợt có chút thần thái, lập tức trở mình ngồi dậy, như thể hoàn toàn có lấy chút thương tích: “Lời này của công tử là ?” Ngữ điệu nàng ấy vừa nhu hòa vừa mềm mại, tựa như oanh hót, chỉ là phát có chút trúc trắc, giống người ngoại tộc.

   Ngoại tộc? Lúc Tần Tôn nghĩ tới điểm này, nhịn được lại liếc nhìn tướng mạo nữ tử ấy, mặt mày nét, thực chút cảm giác ngoại nhân.

   “Tại hạ mặc dù chỉ là thương nhân, nhưng vẫn có năng lực tiễn thiếu nữ, nương muốn đâu, cứ là được.”

   Thiếu nữ kia rũ mắt, tròng mắt khẽ đảo, lại ngẩng đầu, bất chợt rơi lệ đầy mặt: “Công tử đại ân đại đức, nô gia cảm kích vô cùng. Nô gia tên gọi Nhã Vân, vốn định đến Lương đô tìm người thân, tiếc là giữa đường gặp phải nữ tặc cướp sạch, còn bị thương, giờ chỉ muốn nhanh chóng đến đô thành mà thôi.”

   ra là muốn tới đô thành à.” Tề Tốn Chi tựa như suy nghĩ gật đầu, ánh mắt lại lướt qua nơi cổ tay nàng, vết thương do roi quất đó vô cùng ràng.

   Nơi biên giới hoang tàn vắng vẻ này, ngay cả con sâu cũng khó mà trông thấy, lại có nữ tặc? Trong lòng cười thầm trận.

   “Như vậy , nếu Nhã Vân nương muốn đô thành, ta phái hai tiêu sư tiễn lên đường, thế nào?”

   Mặt Nhã Vân lộ ra vui mừng, liên tục gật đầu, còn quên cúi lạy cảm tạ Tề Tốn Chi. Nhưng hề để ý thấy ánh mắt nam tử trước mặt rơi cổ áo hơi mở của nàng, nhìn cổ áo trong nàng ta cười tủm tỉm.

   Tần Tôn lặng lẽ quay đầu, vốn biết Tề Tử Đô ngoài mặt quân tử nội tâm cầm thú, nhìn , ứng nghiệm rồi đó! →_→

  4. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 47

   Chuyển ngữ: Mic


   Liên tiếp mấy trận mưa thu rơi xuống, tiết trời ngày càng lạnh, càng về phía Tây Bắc lại càng gió lạnh hiu hiu.

   Đoàn người Tề Tốn Chi sớm tập hợp cùng đại đội, nhưng khi di chuyển vẫn chia thành từng đội .

   Chiếu theo kế hoạch của , trước tiên phái đội giả làm thổ phỉ, liều lĩnh hướng phía trước chạy trốn, vừa bảo đảm tốc độ hành quân nhanh chóng lại vừa có thể che giấu tai mắt, đồng thời còn có thể dò đường cho đội quân phía sau.

   Sau đó lại cho đội quân truy đuổi thổ phỉ, nhánh quân này chiếm số lượng đông đảo, có nhân số gần ba phần của cả đại đội. Thế nhưng chính vì có lý do truy đuổi này nên cũng khiến người khác hoài nghi.

   Nhóm quân thứ ba cũng chính là nhóm có Tề Tốn Chi và Tần Tôn giả thành thương lữ, vận chuyển hàng hóa về phía Tây vực mua bán, phần lớn hành trang cất giấu trong đó là đồ quân nhu. Nhánh quân này số lượng cũng ít, nghiễm nhiên có quy mô tương đương thương đội lớn, còn nhánh quân cuối cùng trở thành đội ngũ bảo tiêu liền có lý do diện đương nhiên.

   Bốn nhánh quân chia thành hai tổ tiến về phía trước, như vậy cũng có thể tránh được tình huống giữa đường xảy ra bất trắc khó mà trở tay.

   Tần Tôn mặc dù là người dẫn quân danh nghĩa, nhưng chỉ với kế hoạch này, Tề Tốn Chi trở thành nhân vật trung tâm của toàn quân. Lại thêm vốn sợ Tề Tốn Chi, cho nên giờ phát triển thành tình huống cái gì cũng đều phải chạy đến hỏi trước rồi mới có thể quyết định.

   Giống như tại, đứng bên ngoài xe ngựa của Tề Tốn Chi, cung cung kính kính hỏi: “Tử Đô huynh, nếu đêm nay ngủ ngoài trời?”

   Đội ngũ gấp rút lên đường, khó tránh khỏi ăn gió nằm sương, Tề Tốn Chi chút do dự liền gật đầu, gọi tùy tùng thiếp thân dìu xuống xe. ở trong đội ngũ vẫn luôn cực kỳ ít lộ diện, lúc đầu là lo lắng chúng binh sĩ thấy người như lãnh binh dao động quân tâm, mãi đến gần đây mọi người dần dần tiếp nhận mới bắt đầu lại nhiều hơn.

   Tần Tôn thấy đồng ý liền truyền đạt nhiệm vụ, thủ hạ trong tay đều từng trải qua huấn luyện nghiêm khắc, ở cánh rừng bên cạnh dọn khoảng trống lớn, bao lâu dựng lều trại, chuẩn bị nấu cơm.

   Nhân lúc trời còn chưa tối, Tần Tôn dẫn theo vài người vào rừng, muốn tìm chút hương vị sơn dã. Chúng binh sĩ được huấn luyện kỹ, cho dù bận rộn cũng vô cùng yên tĩnh. Tề Tốn Chi ngồi bên đống lửa nhìn hơi nước bốc lên từ chiếc nồi mà trầm tư.

   bao lâu, bên tai chợt truyền đến tiếng ca như có như , thê lương da diết. Trong lòng lập tức cảnh giác, quay đầu liếc mắt nhìn về hướng quan đạo trải dài trong hoàng hôn mờ tối xa phía trước, nhưng thấy người nào cả.

   Đó dường như là tiếng nức nở nghẹn ngào của nữ tử, đứt quãng liên tục, thành giai điệu, khiến người ta bất giác nảy sinh tia bi thương.

   Chúng binh sĩ cũng nghe thấy tiếng ca này, đồng loạt quay đầu nhìn về phía Tề Tốn Chi. nhếch môi, thản nhiên : “Chúng ta giờ là thương nhân, đừng nhiều chuyện.”

   Bên cạnh chợt có ngọn gió cuốn qua, Tề Tốn Chi quay đầu, trong lòng thoáng kinh ngạc, sao có cảm giác như có người theo mình….

   Kinh thành mảnh tĩnh lặng, mà hoàng đế bệ hạ lại càng yên ắng.

   Phần lớn thời gian, An Bình đều ngồi trong ngự thư phòng phê duyệt tấu chương, bất quá chỉ có Viên Hỉ biết án thư của nàng luôn trải tấm địa đồ. Mặt bị nàng dùng bút chu sa tỷ mỷ vẽ rất nhiều dấu hiệu, Viên Hỉ nhìn hiểu, đương nhiên cũng dám hỏi.

   Tây Nhung vương vẫn như trước ở Thanh Hải quốc dưỡng bệnh, nhóm triều thần vẫn đều đặn thượng triều hạ triều, Song Cửu vẫn trung thành tận tụy bảo vệ hoàng đế an toàn, Viên Hỉ cũng vẫn thấy Song Cửu hoàn toàn thuận mắt….

   Chính tại thời điểm cuối mùa thu mọi thứ đều yên ả chút thay đổi, sứ thần Thanh Hải quốc cuối cùng trong ánh mắt trông mong chờ đợi của bách tính Đại Lương tiến vào Lương đô.

   Đây là thời khắc mang tính lịch sử, bách tính đô thành may mắn khi họ được chứng kiến thời khắc này. Lý tưởng rất nhiều đế vương chưa hoàn thành,thơ văn hoa mỹ chúng văn hào ngâm vịnh trăm năm qua, chỉ vào thời điểm này cuối cùng mới có thể thành thực.

   Chẳng qua đối với An Bình mà , nàng chỉ cảm thấy dùng thân phận của mình chiếm được rất thuận lợi, nếu phải mẫu thân nàng là nữ vương Thanh Hải quốc có lẽ cũng cần phải động đến binh lực mới có thể giải quyết.

   Hôm cử hành nghi thức, đại khái là ngày tiết trời đẹp nhất vào cuối thu, vầng dương rực rỡ trải dọc khắp đường lớn ngõ đô thành, gió thu mát mẻ, trời xanh mây trắng. Chúng bách tính tề tựu ngoài cung thành, đầu người nhấp nhô, dù cách nào đến gần nhưng vẫn ra sức tưởng tượng trong đầu màn kinh động lòng người nơi Kim Loan điện.

   thực tế, An Bình chỉ bình tĩnh nhận triều bái của sứ thần, tiếp nhận quốc tỷ cùng quốc thư họ trình lên, sau đó trao cho họ Thanh Hải vương ấn cũng như chiếu thư sắc phong chuẩn bị từ trước.

   Từ nay trở Thanh Hải còn là quốc gia, chỉ là châu quận, do Hiền vương Đông Đức Trác Y làm phiên vương đời thứ nhất, vương tước kế thừa. Ngoại trừ quan chế mọi thứ đều dựa theo châu quận Lương quốc mà thiết lập, còn phong tục tập quán trước giờ đều giữ nguyên. Từ nay về sau, An Bình chính là hoàng đế của Đại Lương đế quốc, chẳng qua là bản đồ được mở rộng.

   Nàng đoan trang ngồi long ỷ, xuyên qua ngọc châu rũ xuống mũ miện nhìn về phía chân trời xa xa bên ngoài điện, nét mặt chút thay đổi, nhưng trong lòng lại trăm xoay vạn chuyển….

   Lúc này, Tề Tốn Chi cách xa vạn lý nhận được tin, tựa vào thùng xe cười tủm tỉm tổng kết với Tần Tôn: “Chuyện Thanh Hải khiến chúng ta được lợi ít, điều này cho chúng ta biết, có mẫu thân quyền lực là quan trọng đến nhường nào.”

   “……………”

   “Đương nhiên dân chúng Thanh Hải quốc nhất định cũng được giải thích tận tình, cho nên điều này cũng cho cho chúng ta biết….” kéo dài giọng khoan thai nhìn Tần Tôn: “Thông hôn thực ra chút điểm tốt cũng có.”

   “……………” Tần tướng quân co rút khóe miệng, mặc dù trong lòng có gì, có điều sao lại cảm thấy những lời này lại có chút cảm giác ngấm ngầm hại người vậy chứ?

   Lúc này hai người chuẩn bị xuất phát, sắp tiến vào khu vực dài rộng có người, qua đoạn này lại về phía trước, rất nhanh tới biên giới Thanh Hải quốc. Chỉ là muốn đến thành trấn còn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian.

   Bầu trời bất quá chỉ mới hơi tối, Tề Tốn Chi cùng Tần Tôn ngồi trong xe ngựa đều mặc thường phục thâm y chu tử, cách ăn mặc của những huynh đệ thường tới lui Tây Vực mua bán.

   Chúng binh sĩ bên dưới cũng đều là trang phục người hầu bình thường, nhanh tay lẹ chân chuẩn bị tốt xe ngựa, sắp sửa lên đường. Nào ngờ xe ngựa vừa mới chạy lên quan đạo liền nghe thấy tiếng khóc rấm rứt cách đấy xa truyền tới. Ai nấy đều sửng sốt, nhưng quay đầu thấy người bên trong xe ngựa có động tĩnh gì liền cúi đầu tiếp tục lên đường.

   Tần Tôn nhíu mày nhìn Tề Tốn Chi: “Tử Đô huynh, lại xuất rồi, lúc hát, lúc khóc, cũng biết là người hay quỷ, chúng ta mặc kệ?”

   “Việc chúng ta muốn làm chính là thần biết quỷ hay tới biên quan, phải quản việc liên quan đến mình.” Tề Tốn Chi dứt khoát nhắm mắt dưỡng thần, đối với thanh bên ngoài mắt điếc tai ngơ.

   Tần Tôn nhiều lời nữa, chỉ xuyên qua khe hở của bức mành xe nhìn ra ngoài, đội xe khổng lồ dọc theo quan đạo rộng lớn về phía trước, tiếng khóc kia cũng càng lúc càng , nhất thời kinh động đến đám chim tước nhát gan trong cánh rừng xung quanh vỗ cánh phành phạch. Tình hình này khiến người ta cảm thấy hay ho, trái lại sinh ra đôi phần quỷ dị. Đến khi đội xe về trước được đoạn quan đạo đột nhiên có người kinh hãi hô lên tiếng dừng lại.

   Tiếng hô cảnh báo phát ra trong quân đội được huấn luyện khiến Tần Tôn lập tức xốc mành nhảy xuống, toàn đội xe từ từ di chuyển về trước kế đó liền dừng lại, nhanh lên trước, định xem thử đằng trước rốt cuộc xảy ra chuyện gì mới kinh hoảng như vậy. Mấy người này tốt xấu gì cũng xuất thân là quân nhân đó nha!

   Nhưng đợi đến khi lên đầu, vừa trông thấy tình cảnh trước mắt cũng sợ đến toàn thân đổ mồ hôi lạnh.

   Giữa đám cỏ khô xơ xác bên đường, bàn tay đầy vết thương, loang lổ máu tóm chân của binh sĩ, thuận theo bàn tay nhìn qua, nhưng chỉ có thể thấy thân mình gầy gò, quần áo rách nát màu nâu tro, tóc tai tán loạn dán mặt, lầm rà lầm rầm gì đó, giống như khóc, lại giống như hát.

   Tần Tôn nhận ra đây chính là nơi phát ra tiếng khóc kia, nhất thời trái lại thở phào nhõm, hình dáng này hẳn là người sống.

   “Chuyện gì vậy?” vừa qua đó vừa quát tiếng.

   “Tần….À , nhị công tử, tôi….tôi…..” Binh sĩ bị túm chân sợ run, lời ra cũng ấp a ấp úng, suýt chút nữa còn để lộ thân phận của Tần Tôn.

   Binh sĩ đứng bên này thấy tình hình vội vàng giải thích: “Mới rồi ngang qua đây nghe thấy tiếng khóc gần sát, chúng tôi liền bàn bạc qua đó xem thử, ai biết vừa qua đó thứ kia kéo chân , dù dứt thế nào cũng dứt ra.”

   Tần Tôn vừa nghe liền nổi giận đùng đùng: “ Lời đại công tử các ngươi đều để trong lòng phải ? Ai kêu các ngươi nhiều chuyện đâu hả?!”

   Binh sĩ bên cạnh đồng loạt cúi đầu, còn vị bị “vuốt quỷ” bám chặt dứt ra được kia lời nước mắt ròng ròng, tướng quân ngài trước tiên cứu ta được vậy? >_<

   Tần Tôn xong, bất ngờ quay đầu nhìn về chiếc xe ngựa Tề Tốn Chi ngồi, thấy vẫn như cũ hề động đậy, đành làm chủ gọi người đem ‘nữ quỷ’ còn rên hừ hừ kia kéo ra, thuận thể giải cứu chân của binh sĩ nọ.

   Nữ tử trước đó kêu rên ngừng chợt ngừng bặt, nằm đất chút động đậy, giống như chết. Đến lúc Tần Tôn nhịn được định bước tới kiểm tra, nàng ta mới từ từ chống nửa người ngồi dậy, gạt mái tóc bù xù như rơm rạ nhìn về phía .

   cái nhìn này khiến Tần Tôn sợ điếng, thấy nàng ta cả người bẩn thỉu, mặt mày còn lem luốc, nhưng đôi mắt kia lại vô cùng động lòng người, vừa liếc nhìn như thể bị câu mất hồn phách. ho khan tiếng che giấu tâm trạng, quay đầu nhìn, mấy binh sĩ bên cạnh cũng đều trợn mắt há mồm. lập tức ý thức được ổn, lệnh cho toàn quân đợi lệnh, quay đầu bàn bạc với Tề Tốn Chi.

   Tề Tốn Chi đương nhiên từ sớm nghe thấy động tĩnh, có điều thân phận thời là thương nhân bo bo giữ mình, phải bồ tát quan tâm đến đau khổ của dân gian. Tần Tôn vén mành xe, đem tình trước sau kể lại với , chờ quyết định.

   “Ngươi đôi mắt nàng ta sau khi nhìn thấy khiến người ta cảm thấy tâm hồn chấn động?”

   Liệu có cần nắm bắt trọng điểm như vậy chứ! Tần Tôn giựt giựt khóe miệng, mặc dù oán thầm, nhưng vẫn thành gật đầu.

   Tề Tốn Chi nhíu mày cái, : “Đưa nữ tử đó để lên xe ngựa, mọi người tiếp tục lên đường, lại có người vô cớ dừng lại bảo cứ ở lại, đừng nữa!”

   Tần Tôn bị ngữ khí của dọa giật thót, vội nghe lời làm. Trong lòng lại mơ hồ cảm thấy thỏa đáng, giữ lại nữ tử kia làm gì nhỉ? Lại còn để ở bên cạnh, lẽ nào là vì cũng muốn cảm nhận cảm giác ‘tâm hồn chấn động”?

   Tần tướng quân nháy mắt khinh bỉ….

   Trong đội ngũ có quân y theo, nữ tử kia được yên ổn mang lên xe ngựa, quân y cũng lên theo, rửa sạch miệng vết thương cùng bôi thuốc, trong lúc đó đội ngũ hề dừng lại tiếp tục về phía trước.

   Từ sau khi nữ tử kia lên xe, Tề Tốn Chi vẫn luôn thầm quan sát nàng ta, nếu nhìn nhầm, vết thương người kia hẳn là do roi da. nữ tử bị roi đánh đến trọng thương, tại sao lại bị vứt ở nơi đồng mông quạnh?

   Huống hồ còn là người như vậy.

   Tầm mắt di chuyển đến đôi mắt nữ tử, đúng lúc nàng ta cũng nhìn , bốn mắt nhìn nhau, nữ tử đột nhiên lộ ra ý cười tươi đẹp, tựa như gió xuân hóa thành mưa rào, lại như nắng ấm chiếu rọi đầu, từng chút từng chút ngấm vào tâm phổi đều là nhu tình mật ý, có ý khác.

   Thế nhưng Tề Tốn Chi lại chỉ cười lạnh tiếng: “ nương vì sao cứ luôn nhìn tại hạ?”

   Thần sắc nữ tử cứng đờ, nét mặt nháy mắt trở nên trắng bệch.

   Tần Tôn ngồi ở vị trí cạnh cửa, sao có thể cảm nhận được gì, chỉ cảm thấy như lọt vào sương mù, nhìn nhìn Tề Tốn Chi, lại nhìn nhìn nữ tử, chỉ là theo thói quen né tránh đôi mắt nàng ta, chung quy cảm thấy nàng như có loại khí mê hoặc lòng người.

   Quân y đắp thuốc cho nữ tử xong lui ra, Tề Tốn Chi từ vị trí bên cạnh lấy chiếc áo choàng vứt lên người nàng, che xiêm y rách nát người, cười cười: “ nương nghỉ ngơi cho tốt, chờ phục hồi khí lực lại , tại hạ tận lực giúp đỡ.”

   Sắc mặt suy sụp ban đầu của nữ tử chợt có chút thần thái, lập tức trở mình ngồi dậy, như thể hoàn toàn có lấy chút thương tích: “Lời này của công tử là ?” Ngữ điệu nàng ấy vừa nhu hòa vừa mềm mại, tựa như oanh hót, chỉ là phát có chút trúc trắc, giống người ngoại tộc.

   Ngoại tộc? Lúc Tần Tôn nghĩ tới điểm này, nhịn được lại liếc nhìn tướng mạo nữ tử ấy, mặt mày nét, thực chút cảm giác ngoại nhân.

   “Tại hạ mặc dù chỉ là thương nhân, nhưng vẫn có năng lực tiễn thiếu nữ, nương muốn đâu, cứ là được.”

   Thiếu nữ kia rũ mắt, tròng mắt khẽ đảo, lại ngẩng đầu, bất chợt rơi lệ đầy mặt: “Công tử đại ân đại đức, nô gia cảm kích vô cùng. Nô gia tên gọi Nhã Vân, vốn định đến Lương đô tìm người thân, tiếc là giữa đường gặp phải nữ tặc cướp sạch, còn bị thương, giờ chỉ muốn nhanh chóng đến đô thành mà thôi.”

   ra là muốn tới đô thành à.” Tề Tốn Chi tựa như suy nghĩ gật đầu, ánh mắt lại lướt qua nơi cổ tay nàng, vết thương do roi quất đó vô cùng ràng.

   Nơi biên giới hoang tàn vắng vẻ này, ngay cả con sâu cũng khó mà trông thấy, lại có nữ tặc? Trong lòng cười thầm trận.

   “Như vậy , nếu Nhã Vân nương muốn đô thành, ta phái hai tiêu sư tiễn lên đường, thế nào?”

   Mặt Nhã Vân lộ ra vui mừng, liên tục gật đầu, còn quên cúi lạy cảm tạ Tề Tốn Chi. Nhưng hề để ý thấy ánh mắt nam tử trước mặt rơi cổ áo hơi mở của nàng, nhìn cổ áo trong nàng ta cười tủm tỉm.

   Tần Tôn lặng lẽ quay đầu, vốn biết Tề Tử Đô ngoài mặt quân tử nội tâm cầm thú, nhìn , ứng nghiệm rồi đó! →_→

  5. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 47

   Chuyển ngữ: Mic


   Liên tiếp mấy trận mưa thu rơi xuống, tiết trời ngày càng lạnh, càng về phía Tây Bắc lại càng gió lạnh hiu hiu.

   Đoàn người Tề Tốn Chi sớm tập hợp cùng đại đội, nhưng khi di chuyển vẫn chia thành từng đội .

   Chiếu theo kế hoạch của , trước tiên phái đội giả làm thổ phỉ, liều lĩnh hướng phía trước chạy trốn, vừa bảo đảm tốc độ hành quân nhanh chóng lại vừa có thể che giấu tai mắt, đồng thời còn có thể dò đường cho đội quân phía sau.

   Sau đó lại cho đội quân truy đuổi thổ phỉ, nhánh quân này chiếm số lượng đông đảo, có nhân số gần ba phần của cả đại đội. Thế nhưng chính vì có lý do truy đuổi này nên cũng khiến người khác hoài nghi.

   Nhóm quân thứ ba cũng chính là nhóm có Tề Tốn Chi và Tần Tôn giả thành thương lữ, vận chuyển hàng hóa về phía Tây vực mua bán, phần lớn hành trang cất giấu trong đó là đồ quân nhu. Nhánh quân này số lượng cũng ít, nghiễm nhiên có quy mô tương đương thương đội lớn, còn nhánh quân cuối cùng trở thành đội ngũ bảo tiêu liền có lý do diện đương nhiên.

   Bốn nhánh quân chia thành hai tổ tiến về phía trước, như vậy cũng có thể tránh được tình huống giữa đường xảy ra bất trắc khó mà trở tay.

   Tần Tôn mặc dù là người dẫn quân danh nghĩa, nhưng chỉ với kế hoạch này, Tề Tốn Chi trở thành nhân vật trung tâm của toàn quân. Lại thêm vốn sợ Tề Tốn Chi, cho nên giờ phát triển thành tình huống cái gì cũng đều phải chạy đến hỏi trước rồi mới có thể quyết định.

   Giống như tại, đứng bên ngoài xe ngựa của Tề Tốn Chi, cung cung kính kính hỏi: “Tử Đô huynh, nếu đêm nay ngủ ngoài trời?”

   Đội ngũ gấp rút lên đường, khó tránh khỏi ăn gió nằm sương, Tề Tốn Chi chút do dự liền gật đầu, gọi tùy tùng thiếp thân dìu xuống xe. ở trong đội ngũ vẫn luôn cực kỳ ít lộ diện, lúc đầu là lo lắng chúng binh sĩ thấy người như lãnh binh dao động quân tâm, mãi đến gần đây mọi người dần dần tiếp nhận mới bắt đầu lại nhiều hơn.

   Tần Tôn thấy đồng ý liền truyền đạt nhiệm vụ, thủ hạ trong tay đều từng trải qua huấn luyện nghiêm khắc, ở cánh rừng bên cạnh dọn khoảng trống lớn, bao lâu dựng lều trại, chuẩn bị nấu cơm.

   Nhân lúc trời còn chưa tối, Tần Tôn dẫn theo vài người vào rừng, muốn tìm chút hương vị sơn dã. Chúng binh sĩ được huấn luyện kỹ, cho dù bận rộn cũng vô cùng yên tĩnh. Tề Tốn Chi ngồi bên đống lửa nhìn hơi nước bốc lên từ chiếc nồi mà trầm tư.

   bao lâu, bên tai chợt truyền đến tiếng ca như có như , thê lương da diết. Trong lòng lập tức cảnh giác, quay đầu liếc mắt nhìn về hướng quan đạo trải dài trong hoàng hôn mờ tối xa phía trước, nhưng thấy người nào cả.

   Đó dường như là tiếng nức nở nghẹn ngào của nữ tử, đứt quãng liên tục, thành giai điệu, khiến người ta bất giác nảy sinh tia bi thương.

   Chúng binh sĩ cũng nghe thấy tiếng ca này, đồng loạt quay đầu nhìn về phía Tề Tốn Chi. nhếch môi, thản nhiên : “Chúng ta giờ là thương nhân, đừng nhiều chuyện.”

   Bên cạnh chợt có ngọn gió cuốn qua, Tề Tốn Chi quay đầu, trong lòng thoáng kinh ngạc, sao có cảm giác như có người theo mình….

   Kinh thành mảnh tĩnh lặng, mà hoàng đế bệ hạ lại càng yên ắng.

   Phần lớn thời gian, An Bình đều ngồi trong ngự thư phòng phê duyệt tấu chương, bất quá chỉ có Viên Hỉ biết án thư của nàng luôn trải tấm địa đồ. Mặt bị nàng dùng bút chu sa tỷ mỷ vẽ rất nhiều dấu hiệu, Viên Hỉ nhìn hiểu, đương nhiên cũng dám hỏi.

   Tây Nhung vương vẫn như trước ở Thanh Hải quốc dưỡng bệnh, nhóm triều thần vẫn đều đặn thượng triều hạ triều, Song Cửu vẫn trung thành tận tụy bảo vệ hoàng đế an toàn, Viên Hỉ cũng vẫn thấy Song Cửu hoàn toàn thuận mắt….

   Chính tại thời điểm cuối mùa thu mọi thứ đều yên ả chút thay đổi, sứ thần Thanh Hải quốc cuối cùng trong ánh mắt trông mong chờ đợi của bách tính Đại Lương tiến vào Lương đô.

   Đây là thời khắc mang tính lịch sử, bách tính đô thành may mắn khi họ được chứng kiến thời khắc này. Lý tưởng rất nhiều đế vương chưa hoàn thành,thơ văn hoa mỹ chúng văn hào ngâm vịnh trăm năm qua, chỉ vào thời điểm này cuối cùng mới có thể thành thực.

   Chẳng qua đối với An Bình mà , nàng chỉ cảm thấy dùng thân phận của mình chiếm được rất thuận lợi, nếu phải mẫu thân nàng là nữ vương Thanh Hải quốc có lẽ cũng cần phải động đến binh lực mới có thể giải quyết.

   Hôm cử hành nghi thức, đại khái là ngày tiết trời đẹp nhất vào cuối thu, vầng dương rực rỡ trải dọc khắp đường lớn ngõ đô thành, gió thu mát mẻ, trời xanh mây trắng. Chúng bách tính tề tựu ngoài cung thành, đầu người nhấp nhô, dù cách nào đến gần nhưng vẫn ra sức tưởng tượng trong đầu màn kinh động lòng người nơi Kim Loan điện.

   thực tế, An Bình chỉ bình tĩnh nhận triều bái của sứ thần, tiếp nhận quốc tỷ cùng quốc thư họ trình lên, sau đó trao cho họ Thanh Hải vương ấn cũng như chiếu thư sắc phong chuẩn bị từ trước.

   Từ nay trở Thanh Hải còn là quốc gia, chỉ là châu quận, do Hiền vương Đông Đức Trác Y làm phiên vương đời thứ nhất, vương tước kế thừa. Ngoại trừ quan chế mọi thứ đều dựa theo châu quận Lương quốc mà thiết lập, còn phong tục tập quán trước giờ đều giữ nguyên. Từ nay về sau, An Bình chính là hoàng đế của Đại Lương đế quốc, chẳng qua là bản đồ được mở rộng.

   Nàng đoan trang ngồi long ỷ, xuyên qua ngọc châu rũ xuống mũ miện nhìn về phía chân trời xa xa bên ngoài điện, nét mặt chút thay đổi, nhưng trong lòng lại trăm xoay vạn chuyển….

   Lúc này, Tề Tốn Chi cách xa vạn lý nhận được tin, tựa vào thùng xe cười tủm tỉm tổng kết với Tần Tôn: “Chuyện Thanh Hải khiến chúng ta được lợi ít, điều này cho chúng ta biết, có mẫu thân quyền lực là quan trọng đến nhường nào.”

   “……………”

   “Đương nhiên dân chúng Thanh Hải quốc nhất định cũng được giải thích tận tình, cho nên điều này cũng cho cho chúng ta biết….” kéo dài giọng khoan thai nhìn Tần Tôn: “Thông hôn thực ra chút điểm tốt cũng có.”

   “……………” Tần tướng quân co rút khóe miệng, mặc dù trong lòng có gì, có điều sao lại cảm thấy những lời này lại có chút cảm giác ngấm ngầm hại người vậy chứ?

   Lúc này hai người chuẩn bị xuất phát, sắp tiến vào khu vực dài rộng có người, qua đoạn này lại về phía trước, rất nhanh tới biên giới Thanh Hải quốc. Chỉ là muốn đến thành trấn còn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian.

   Bầu trời bất quá chỉ mới hơi tối, Tề Tốn Chi cùng Tần Tôn ngồi trong xe ngựa đều mặc thường phục thâm y chu tử, cách ăn mặc của những huynh đệ thường tới lui Tây Vực mua bán.

   Chúng binh sĩ bên dưới cũng đều là trang phục người hầu bình thường, nhanh tay lẹ chân chuẩn bị tốt xe ngựa, sắp sửa lên đường. Nào ngờ xe ngựa vừa mới chạy lên quan đạo liền nghe thấy tiếng khóc rấm rứt cách đấy xa truyền tới. Ai nấy đều sửng sốt, nhưng quay đầu thấy người bên trong xe ngựa có động tĩnh gì liền cúi đầu tiếp tục lên đường.

   Tần Tôn nhíu mày nhìn Tề Tốn Chi: “Tử Đô huynh, lại xuất rồi, lúc hát, lúc khóc, cũng biết là người hay quỷ, chúng ta mặc kệ?”

   “Việc chúng ta muốn làm chính là thần biết quỷ hay tới biên quan, phải quản việc liên quan đến mình.” Tề Tốn Chi dứt khoát nhắm mắt dưỡng thần, đối với thanh bên ngoài mắt điếc tai ngơ.

   Tần Tôn nhiều lời nữa, chỉ xuyên qua khe hở của bức mành xe nhìn ra ngoài, đội xe khổng lồ dọc theo quan đạo rộng lớn về phía trước, tiếng khóc kia cũng càng lúc càng , nhất thời kinh động đến đám chim tước nhát gan trong cánh rừng xung quanh vỗ cánh phành phạch. Tình hình này khiến người ta cảm thấy hay ho, trái lại sinh ra đôi phần quỷ dị. Đến khi đội xe về trước được đoạn quan đạo đột nhiên có người kinh hãi hô lên tiếng dừng lại.

   Tiếng hô cảnh báo phát ra trong quân đội được huấn luyện khiến Tần Tôn lập tức xốc mành nhảy xuống, toàn đội xe từ từ di chuyển về trước kế đó liền dừng lại, nhanh lên trước, định xem thử đằng trước rốt cuộc xảy ra chuyện gì mới kinh hoảng như vậy. Mấy người này tốt xấu gì cũng xuất thân là quân nhân đó nha!

   Nhưng đợi đến khi lên đầu, vừa trông thấy tình cảnh trước mắt cũng sợ đến toàn thân đổ mồ hôi lạnh.

   Giữa đám cỏ khô xơ xác bên đường, bàn tay đầy vết thương, loang lổ máu tóm chân của binh sĩ, thuận theo bàn tay nhìn qua, nhưng chỉ có thể thấy thân mình gầy gò, quần áo rách nát màu nâu tro, tóc tai tán loạn dán mặt, lầm rà lầm rầm gì đó, giống như khóc, lại giống như hát.

   Tần Tôn nhận ra đây chính là nơi phát ra tiếng khóc kia, nhất thời trái lại thở phào nhõm, hình dáng này hẳn là người sống.

   “Chuyện gì vậy?” vừa qua đó vừa quát tiếng.

   “Tần….À , nhị công tử, tôi….tôi…..” Binh sĩ bị túm chân sợ run, lời ra cũng ấp a ấp úng, suýt chút nữa còn để lộ thân phận của Tần Tôn.

   Binh sĩ đứng bên này thấy tình hình vội vàng giải thích: “Mới rồi ngang qua đây nghe thấy tiếng khóc gần sát, chúng tôi liền bàn bạc qua đó xem thử, ai biết vừa qua đó thứ kia kéo chân , dù dứt thế nào cũng dứt ra.”

   Tần Tôn vừa nghe liền nổi giận đùng đùng: “ Lời đại công tử các ngươi đều để trong lòng phải ? Ai kêu các ngươi nhiều chuyện đâu hả?!”

   Binh sĩ bên cạnh đồng loạt cúi đầu, còn vị bị “vuốt quỷ” bám chặt dứt ra được kia lời nước mắt ròng ròng, tướng quân ngài trước tiên cứu ta được vậy? >_<

   Tần Tôn xong, bất ngờ quay đầu nhìn về chiếc xe ngựa Tề Tốn Chi ngồi, thấy vẫn như cũ hề động đậy, đành làm chủ gọi người đem ‘nữ quỷ’ còn rên hừ hừ kia kéo ra, thuận thể giải cứu chân của binh sĩ nọ.

   Nữ tử trước đó kêu rên ngừng chợt ngừng bặt, nằm đất chút động đậy, giống như chết. Đến lúc Tần Tôn nhịn được định bước tới kiểm tra, nàng ta mới từ từ chống nửa người ngồi dậy, gạt mái tóc bù xù như rơm rạ nhìn về phía .

   cái nhìn này khiến Tần Tôn sợ điếng, thấy nàng ta cả người bẩn thỉu, mặt mày còn lem luốc, nhưng đôi mắt kia lại vô cùng động lòng người, vừa liếc nhìn như thể bị câu mất hồn phách. ho khan tiếng che giấu tâm trạng, quay đầu nhìn, mấy binh sĩ bên cạnh cũng đều trợn mắt há mồm. lập tức ý thức được ổn, lệnh cho toàn quân đợi lệnh, quay đầu bàn bạc với Tề Tốn Chi.

   Tề Tốn Chi đương nhiên từ sớm nghe thấy động tĩnh, có điều thân phận thời là thương nhân bo bo giữ mình, phải bồ tát quan tâm đến đau khổ của dân gian. Tần Tôn vén mành xe, đem tình trước sau kể lại với , chờ quyết định.

   “Ngươi đôi mắt nàng ta sau khi nhìn thấy khiến người ta cảm thấy tâm hồn chấn động?”

   Liệu có cần nắm bắt trọng điểm như vậy chứ! Tần Tôn giựt giựt khóe miệng, mặc dù oán thầm, nhưng vẫn thành gật đầu.

   Tề Tốn Chi nhíu mày cái, : “Đưa nữ tử đó để lên xe ngựa, mọi người tiếp tục lên đường, lại có người vô cớ dừng lại bảo cứ ở lại, đừng nữa!”

   Tần Tôn bị ngữ khí của dọa giật thót, vội nghe lời làm. Trong lòng lại mơ hồ cảm thấy thỏa đáng, giữ lại nữ tử kia làm gì nhỉ? Lại còn để ở bên cạnh, lẽ nào là vì cũng muốn cảm nhận cảm giác ‘tâm hồn chấn động”?

   Tần tướng quân nháy mắt khinh bỉ….

   Trong đội ngũ có quân y theo, nữ tử kia được yên ổn mang lên xe ngựa, quân y cũng lên theo, rửa sạch miệng vết thương cùng bôi thuốc, trong lúc đó đội ngũ hề dừng lại tiếp tục về phía trước.

   Từ sau khi nữ tử kia lên xe, Tề Tốn Chi vẫn luôn thầm quan sát nàng ta, nếu nhìn nhầm, vết thương người kia hẳn là do roi da. nữ tử bị roi đánh đến trọng thương, tại sao lại bị vứt ở nơi đồng mông quạnh?

   Huống hồ còn là người như vậy.

   Tầm mắt di chuyển đến đôi mắt nữ tử, đúng lúc nàng ta cũng nhìn , bốn mắt nhìn nhau, nữ tử đột nhiên lộ ra ý cười tươi đẹp, tựa như gió xuân hóa thành mưa rào, lại như nắng ấm chiếu rọi đầu, từng chút từng chút ngấm vào tâm phổi đều là nhu tình mật ý, có ý khác.

   Thế nhưng Tề Tốn Chi lại chỉ cười lạnh tiếng: “ nương vì sao cứ luôn nhìn tại hạ?”

   Thần sắc nữ tử cứng đờ, nét mặt nháy mắt trở nên trắng bệch.

   Tần Tôn ngồi ở vị trí cạnh cửa, sao có thể cảm nhận được gì, chỉ cảm thấy như lọt vào sương mù, nhìn nhìn Tề Tốn Chi, lại nhìn nhìn nữ tử, chỉ là theo thói quen né tránh đôi mắt nàng ta, chung quy cảm thấy nàng như có loại khí mê hoặc lòng người.

   Quân y đắp thuốc cho nữ tử xong lui ra, Tề Tốn Chi từ vị trí bên cạnh lấy chiếc áo choàng vứt lên người nàng, che xiêm y rách nát người, cười cười: “ nương nghỉ ngơi cho tốt, chờ phục hồi khí lực lại , tại hạ tận lực giúp đỡ.”

   Sắc mặt suy sụp ban đầu của nữ tử chợt có chút thần thái, lập tức trở mình ngồi dậy, như thể hoàn toàn có lấy chút thương tích: “Lời này của công tử là ?” Ngữ điệu nàng ấy vừa nhu hòa vừa mềm mại, tựa như oanh hót, chỉ là phát có chút trúc trắc, giống người ngoại tộc.

   Ngoại tộc? Lúc Tần Tôn nghĩ tới điểm này, nhịn được lại liếc nhìn tướng mạo nữ tử ấy, mặt mày nét, thực chút cảm giác ngoại nhân.

   “Tại hạ mặc dù chỉ là thương nhân, nhưng vẫn có năng lực tiễn thiếu nữ, nương muốn đâu, cứ là được.”

   Thiếu nữ kia rũ mắt, tròng mắt khẽ đảo, lại ngẩng đầu, bất chợt rơi lệ đầy mặt: “Công tử đại ân đại đức, nô gia cảm kích vô cùng. Nô gia tên gọi Nhã Vân, vốn định đến Lương đô tìm người thân, tiếc là giữa đường gặp phải nữ tặc cướp sạch, còn bị thương, giờ chỉ muốn nhanh chóng đến đô thành mà thôi.”

   ra là muốn tới đô thành à.” Tề Tốn Chi tựa như suy nghĩ gật đầu, ánh mắt lại lướt qua nơi cổ tay nàng, vết thương do roi quất đó vô cùng ràng.

   Nơi biên giới hoang tàn vắng vẻ này, ngay cả con sâu cũng khó mà trông thấy, lại có nữ tặc? Trong lòng cười thầm trận.

   “Như vậy , nếu Nhã Vân nương muốn đô thành, ta phái hai tiêu sư tiễn lên đường, thế nào?”

   Mặt Nhã Vân lộ ra vui mừng, liên tục gật đầu, còn quên cúi lạy cảm tạ Tề Tốn Chi. Nhưng hề để ý thấy ánh mắt nam tử trước mặt rơi cổ áo hơi mở của nàng, nhìn cổ áo trong nàng ta cười tủm tỉm.

   Tần Tôn lặng lẽ quay đầu, vốn biết Tề Tử Đô ngoài mặt quân tử nội tâm cầm thú, nhìn , ứng nghiệm rồi đó! →_→

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :