1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Công chúa lãng vãng, quần thần tránh ra - Thiên Như Ngọc - 70c + 3PN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 47

   Chuyển ngữ: Mic


   Liên tiếp mấy trận mưa thu rơi xuống, tiết trời ngày càng lạnh, càng về phía Tây Bắc lại càng gió lạnh hiu hiu.

   Đoàn người Tề Tốn Chi sớm tập hợp cùng đại đội, nhưng khi di chuyển vẫn chia thành từng đội .

   Chiếu theo kế hoạch của , trước tiên phái đội giả làm thổ phỉ, liều lĩnh hướng phía trước chạy trốn, vừa bảo đảm tốc độ hành quân nhanh chóng lại vừa có thể che giấu tai mắt, đồng thời còn có thể dò đường cho đội quân phía sau.

   Sau đó lại cho đội quân truy đuổi thổ phỉ, nhánh quân này chiếm số lượng đông đảo, có nhân số gần ba phần của cả đại đội. Thế nhưng chính vì có lý do truy đuổi này nên cũng khiến người khác hoài nghi.

   Nhóm quân thứ ba cũng chính là nhóm có Tề Tốn Chi và Tần Tôn giả thành thương lữ, vận chuyển hàng hóa về phía Tây vực mua bán, phần lớn hành trang cất giấu trong đó là đồ quân nhu. Nhánh quân này số lượng cũng ít, nghiễm nhiên có quy mô tương đương thương đội lớn, còn nhánh quân cuối cùng trở thành đội ngũ bảo tiêu liền có lý do diện đương nhiên.

   Bốn nhánh quân chia thành hai tổ tiến về phía trước, như vậy cũng có thể tránh được tình huống giữa đường xảy ra bất trắc khó mà trở tay.

   Tần Tôn mặc dù là người dẫn quân danh nghĩa, nhưng chỉ với kế hoạch này, Tề Tốn Chi trở thành nhân vật trung tâm của toàn quân. Lại thêm vốn sợ Tề Tốn Chi, cho nên giờ phát triển thành tình huống cái gì cũng đều phải chạy đến hỏi trước rồi mới có thể quyết định.

   Giống như tại, đứng bên ngoài xe ngựa của Tề Tốn Chi, cung cung kính kính hỏi: “Tử Đô huynh, nếu đêm nay ngủ ngoài trời?”

   Đội ngũ gấp rút lên đường, khó tránh khỏi ăn gió nằm sương, Tề Tốn Chi chút do dự liền gật đầu, gọi tùy tùng thiếp thân dìu xuống xe. ở trong đội ngũ vẫn luôn cực kỳ ít lộ diện, lúc đầu là lo lắng chúng binh sĩ thấy người như lãnh binh dao động quân tâm, mãi đến gần đây mọi người dần dần tiếp nhận mới bắt đầu lại nhiều hơn.

   Tần Tôn thấy đồng ý liền truyền đạt nhiệm vụ, thủ hạ trong tay đều từng trải qua huấn luyện nghiêm khắc, ở cánh rừng bên cạnh dọn khoảng trống lớn, bao lâu dựng lều trại, chuẩn bị nấu cơm.

   Nhân lúc trời còn chưa tối, Tần Tôn dẫn theo vài người vào rừng, muốn tìm chút hương vị sơn dã. Chúng binh sĩ được huấn luyện kỹ, cho dù bận rộn cũng vô cùng yên tĩnh. Tề Tốn Chi ngồi bên đống lửa nhìn hơi nước bốc lên từ chiếc nồi mà trầm tư.

   bao lâu, bên tai chợt truyền đến tiếng ca như có như , thê lương da diết. Trong lòng lập tức cảnh giác, quay đầu liếc mắt nhìn về hướng quan đạo trải dài trong hoàng hôn mờ tối xa phía trước, nhưng thấy người nào cả.

   Đó dường như là tiếng nức nở nghẹn ngào của nữ tử, đứt quãng liên tục, thành giai điệu, khiến người ta bất giác nảy sinh tia bi thương.

   Chúng binh sĩ cũng nghe thấy tiếng ca này, đồng loạt quay đầu nhìn về phía Tề Tốn Chi. nhếch môi, thản nhiên : “Chúng ta giờ là thương nhân, đừng nhiều chuyện.”

   Bên cạnh chợt có ngọn gió cuốn qua, Tề Tốn Chi quay đầu, trong lòng thoáng kinh ngạc, sao có cảm giác như có người theo mình….

   Kinh thành mảnh tĩnh lặng, mà hoàng đế bệ hạ lại càng yên ắng.

   Phần lớn thời gian, An Bình đều ngồi trong ngự thư phòng phê duyệt tấu chương, bất quá chỉ có Viên Hỉ biết án thư của nàng luôn trải tấm địa đồ. Mặt bị nàng dùng bút chu sa tỷ mỷ vẽ rất nhiều dấu hiệu, Viên Hỉ nhìn hiểu, đương nhiên cũng dám hỏi.

   Tây Nhung vương vẫn như trước ở Thanh Hải quốc dưỡng bệnh, nhóm triều thần vẫn đều đặn thượng triều hạ triều, Song Cửu vẫn trung thành tận tụy bảo vệ hoàng đế an toàn, Viên Hỉ cũng vẫn thấy Song Cửu hoàn toàn thuận mắt….

   Chính tại thời điểm cuối mùa thu mọi thứ đều yên ả chút thay đổi, sứ thần Thanh Hải quốc cuối cùng trong ánh mắt trông mong chờ đợi của bách tính Đại Lương tiến vào Lương đô.

   Đây là thời khắc mang tính lịch sử, bách tính đô thành may mắn khi họ được chứng kiến thời khắc này. Lý tưởng rất nhiều đế vương chưa hoàn thành,thơ văn hoa mỹ chúng văn hào ngâm vịnh trăm năm qua, chỉ vào thời điểm này cuối cùng mới có thể thành thực.

   Chẳng qua đối với An Bình mà , nàng chỉ cảm thấy dùng thân phận của mình chiếm được rất thuận lợi, nếu phải mẫu thân nàng là nữ vương Thanh Hải quốc có lẽ cũng cần phải động đến binh lực mới có thể giải quyết.

   Hôm cử hành nghi thức, đại khái là ngày tiết trời đẹp nhất vào cuối thu, vầng dương rực rỡ trải dọc khắp đường lớn ngõ đô thành, gió thu mát mẻ, trời xanh mây trắng. Chúng bách tính tề tựu ngoài cung thành, đầu người nhấp nhô, dù cách nào đến gần nhưng vẫn ra sức tưởng tượng trong đầu màn kinh động lòng người nơi Kim Loan điện.

   thực tế, An Bình chỉ bình tĩnh nhận triều bái của sứ thần, tiếp nhận quốc tỷ cùng quốc thư họ trình lên, sau đó trao cho họ Thanh Hải vương ấn cũng như chiếu thư sắc phong chuẩn bị từ trước.

   Từ nay trở Thanh Hải còn là quốc gia, chỉ là châu quận, do Hiền vương Đông Đức Trác Y làm phiên vương đời thứ nhất, vương tước kế thừa. Ngoại trừ quan chế mọi thứ đều dựa theo châu quận Lương quốc mà thiết lập, còn phong tục tập quán trước giờ đều giữ nguyên. Từ nay về sau, An Bình chính là hoàng đế của Đại Lương đế quốc, chẳng qua là bản đồ được mở rộng.

   Nàng đoan trang ngồi long ỷ, xuyên qua ngọc châu rũ xuống mũ miện nhìn về phía chân trời xa xa bên ngoài điện, nét mặt chút thay đổi, nhưng trong lòng lại trăm xoay vạn chuyển….

   Lúc này, Tề Tốn Chi cách xa vạn lý nhận được tin, tựa vào thùng xe cười tủm tỉm tổng kết với Tần Tôn: “Chuyện Thanh Hải khiến chúng ta được lợi ít, điều này cho chúng ta biết, có mẫu thân quyền lực là quan trọng đến nhường nào.”

   “……………”

   “Đương nhiên dân chúng Thanh Hải quốc nhất định cũng được giải thích tận tình, cho nên điều này cũng cho cho chúng ta biết….” kéo dài giọng khoan thai nhìn Tần Tôn: “Thông hôn thực ra chút điểm tốt cũng có.”

   “……………” Tần tướng quân co rút khóe miệng, mặc dù trong lòng có gì, có điều sao lại cảm thấy những lời này lại có chút cảm giác ngấm ngầm hại người vậy chứ?

   Lúc này hai người chuẩn bị xuất phát, sắp tiến vào khu vực dài rộng có người, qua đoạn này lại về phía trước, rất nhanh tới biên giới Thanh Hải quốc. Chỉ là muốn đến thành trấn còn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian.

   Bầu trời bất quá chỉ mới hơi tối, Tề Tốn Chi cùng Tần Tôn ngồi trong xe ngựa đều mặc thường phục thâm y chu tử, cách ăn mặc của những huynh đệ thường tới lui Tây Vực mua bán.

   Chúng binh sĩ bên dưới cũng đều là trang phục người hầu bình thường, nhanh tay lẹ chân chuẩn bị tốt xe ngựa, sắp sửa lên đường. Nào ngờ xe ngựa vừa mới chạy lên quan đạo liền nghe thấy tiếng khóc rấm rứt cách đấy xa truyền tới. Ai nấy đều sửng sốt, nhưng quay đầu thấy người bên trong xe ngựa có động tĩnh gì liền cúi đầu tiếp tục lên đường.

   Tần Tôn nhíu mày nhìn Tề Tốn Chi: “Tử Đô huynh, lại xuất rồi, lúc hát, lúc khóc, cũng biết là người hay quỷ, chúng ta mặc kệ?”

   “Việc chúng ta muốn làm chính là thần biết quỷ hay tới biên quan, phải quản việc liên quan đến mình.” Tề Tốn Chi dứt khoát nhắm mắt dưỡng thần, đối với thanh bên ngoài mắt điếc tai ngơ.

   Tần Tôn nhiều lời nữa, chỉ xuyên qua khe hở của bức mành xe nhìn ra ngoài, đội xe khổng lồ dọc theo quan đạo rộng lớn về phía trước, tiếng khóc kia cũng càng lúc càng , nhất thời kinh động đến đám chim tước nhát gan trong cánh rừng xung quanh vỗ cánh phành phạch. Tình hình này khiến người ta cảm thấy hay ho, trái lại sinh ra đôi phần quỷ dị. Đến khi đội xe về trước được đoạn quan đạo đột nhiên có người kinh hãi hô lên tiếng dừng lại.

   Tiếng hô cảnh báo phát ra trong quân đội được huấn luyện khiến Tần Tôn lập tức xốc mành nhảy xuống, toàn đội xe từ từ di chuyển về trước kế đó liền dừng lại, nhanh lên trước, định xem thử đằng trước rốt cuộc xảy ra chuyện gì mới kinh hoảng như vậy. Mấy người này tốt xấu gì cũng xuất thân là quân nhân đó nha!

   Nhưng đợi đến khi lên đầu, vừa trông thấy tình cảnh trước mắt cũng sợ đến toàn thân đổ mồ hôi lạnh.

   Giữa đám cỏ khô xơ xác bên đường, bàn tay đầy vết thương, loang lổ máu tóm chân của binh sĩ, thuận theo bàn tay nhìn qua, nhưng chỉ có thể thấy thân mình gầy gò, quần áo rách nát màu nâu tro, tóc tai tán loạn dán mặt, lầm rà lầm rầm gì đó, giống như khóc, lại giống như hát.

   Tần Tôn nhận ra đây chính là nơi phát ra tiếng khóc kia, nhất thời trái lại thở phào nhõm, hình dáng này hẳn là người sống.

   “Chuyện gì vậy?” vừa qua đó vừa quát tiếng.

   “Tần….À , nhị công tử, tôi….tôi…..” Binh sĩ bị túm chân sợ run, lời ra cũng ấp a ấp úng, suýt chút nữa còn để lộ thân phận của Tần Tôn.

   Binh sĩ đứng bên này thấy tình hình vội vàng giải thích: “Mới rồi ngang qua đây nghe thấy tiếng khóc gần sát, chúng tôi liền bàn bạc qua đó xem thử, ai biết vừa qua đó thứ kia kéo chân , dù dứt thế nào cũng dứt ra.”

   Tần Tôn vừa nghe liền nổi giận đùng đùng: “ Lời đại công tử các ngươi đều để trong lòng phải ? Ai kêu các ngươi nhiều chuyện đâu hả?!”

   Binh sĩ bên cạnh đồng loạt cúi đầu, còn vị bị “vuốt quỷ” bám chặt dứt ra được kia lời nước mắt ròng ròng, tướng quân ngài trước tiên cứu ta được vậy? >_<

   Tần Tôn xong, bất ngờ quay đầu nhìn về chiếc xe ngựa Tề Tốn Chi ngồi, thấy vẫn như cũ hề động đậy, đành làm chủ gọi người đem ‘nữ quỷ’ còn rên hừ hừ kia kéo ra, thuận thể giải cứu chân của binh sĩ nọ.

   Nữ tử trước đó kêu rên ngừng chợt ngừng bặt, nằm đất chút động đậy, giống như chết. Đến lúc Tần Tôn nhịn được định bước tới kiểm tra, nàng ta mới từ từ chống nửa người ngồi dậy, gạt mái tóc bù xù như rơm rạ nhìn về phía .

   cái nhìn này khiến Tần Tôn sợ điếng, thấy nàng ta cả người bẩn thỉu, mặt mày còn lem luốc, nhưng đôi mắt kia lại vô cùng động lòng người, vừa liếc nhìn như thể bị câu mất hồn phách. ho khan tiếng che giấu tâm trạng, quay đầu nhìn, mấy binh sĩ bên cạnh cũng đều trợn mắt há mồm. lập tức ý thức được ổn, lệnh cho toàn quân đợi lệnh, quay đầu bàn bạc với Tề Tốn Chi.

   Tề Tốn Chi đương nhiên từ sớm nghe thấy động tĩnh, có điều thân phận thời là thương nhân bo bo giữ mình, phải bồ tát quan tâm đến đau khổ của dân gian. Tần Tôn vén mành xe, đem tình trước sau kể lại với , chờ quyết định.

   “Ngươi đôi mắt nàng ta sau khi nhìn thấy khiến người ta cảm thấy tâm hồn chấn động?”

   Liệu có cần nắm bắt trọng điểm như vậy chứ! Tần Tôn giựt giựt khóe miệng, mặc dù oán thầm, nhưng vẫn thành gật đầu.

   Tề Tốn Chi nhíu mày cái, : “Đưa nữ tử đó để lên xe ngựa, mọi người tiếp tục lên đường, lại có người vô cớ dừng lại bảo cứ ở lại, đừng nữa!”

   Tần Tôn bị ngữ khí của dọa giật thót, vội nghe lời làm. Trong lòng lại mơ hồ cảm thấy thỏa đáng, giữ lại nữ tử kia làm gì nhỉ? Lại còn để ở bên cạnh, lẽ nào là vì cũng muốn cảm nhận cảm giác ‘tâm hồn chấn động”?

   Tần tướng quân nháy mắt khinh bỉ….

   Trong đội ngũ có quân y theo, nữ tử kia được yên ổn mang lên xe ngựa, quân y cũng lên theo, rửa sạch miệng vết thương cùng bôi thuốc, trong lúc đó đội ngũ hề dừng lại tiếp tục về phía trước.

   Từ sau khi nữ tử kia lên xe, Tề Tốn Chi vẫn luôn thầm quan sát nàng ta, nếu nhìn nhầm, vết thương người kia hẳn là do roi da. nữ tử bị roi đánh đến trọng thương, tại sao lại bị vứt ở nơi đồng mông quạnh?

   Huống hồ còn là người như vậy.

   Tầm mắt di chuyển đến đôi mắt nữ tử, đúng lúc nàng ta cũng nhìn , bốn mắt nhìn nhau, nữ tử đột nhiên lộ ra ý cười tươi đẹp, tựa như gió xuân hóa thành mưa rào, lại như nắng ấm chiếu rọi đầu, từng chút từng chút ngấm vào tâm phổi đều là nhu tình mật ý, có ý khác.

   Thế nhưng Tề Tốn Chi lại chỉ cười lạnh tiếng: “ nương vì sao cứ luôn nhìn tại hạ?”

   Thần sắc nữ tử cứng đờ, nét mặt nháy mắt trở nên trắng bệch.

   Tần Tôn ngồi ở vị trí cạnh cửa, sao có thể cảm nhận được gì, chỉ cảm thấy như lọt vào sương mù, nhìn nhìn Tề Tốn Chi, lại nhìn nhìn nữ tử, chỉ là theo thói quen né tránh đôi mắt nàng ta, chung quy cảm thấy nàng như có loại khí mê hoặc lòng người.

   Quân y đắp thuốc cho nữ tử xong lui ra, Tề Tốn Chi từ vị trí bên cạnh lấy chiếc áo choàng vứt lên người nàng, che xiêm y rách nát người, cười cười: “ nương nghỉ ngơi cho tốt, chờ phục hồi khí lực lại , tại hạ tận lực giúp đỡ.”

   Sắc mặt suy sụp ban đầu của nữ tử chợt có chút thần thái, lập tức trở mình ngồi dậy, như thể hoàn toàn có lấy chút thương tích: “Lời này của công tử là ?” Ngữ điệu nàng ấy vừa nhu hòa vừa mềm mại, tựa như oanh hót, chỉ là phát có chút trúc trắc, giống người ngoại tộc.

   Ngoại tộc? Lúc Tần Tôn nghĩ tới điểm này, nhịn được lại liếc nhìn tướng mạo nữ tử ấy, mặt mày nét, thực chút cảm giác ngoại nhân.

   “Tại hạ mặc dù chỉ là thương nhân, nhưng vẫn có năng lực tiễn thiếu nữ, nương muốn đâu, cứ là được.”

   Thiếu nữ kia rũ mắt, tròng mắt khẽ đảo, lại ngẩng đầu, bất chợt rơi lệ đầy mặt: “Công tử đại ân đại đức, nô gia cảm kích vô cùng. Nô gia tên gọi Nhã Vân, vốn định đến Lương đô tìm người thân, tiếc là giữa đường gặp phải nữ tặc cướp sạch, còn bị thương, giờ chỉ muốn nhanh chóng đến đô thành mà thôi.”

   ra là muốn tới đô thành à.” Tề Tốn Chi tựa như suy nghĩ gật đầu, ánh mắt lại lướt qua nơi cổ tay nàng, vết thương do roi quất đó vô cùng ràng.

   Nơi biên giới hoang tàn vắng vẻ này, ngay cả con sâu cũng khó mà trông thấy, lại có nữ tặc? Trong lòng cười thầm trận.

   “Như vậy , nếu Nhã Vân nương muốn đô thành, ta phái hai tiêu sư tiễn lên đường, thế nào?”

   Mặt Nhã Vân lộ ra vui mừng, liên tục gật đầu, còn quên cúi lạy cảm tạ Tề Tốn Chi. Nhưng hề để ý thấy ánh mắt nam tử trước mặt rơi cổ áo hơi mở của nàng, nhìn cổ áo trong nàng ta cười tủm tỉm.

   Tần Tôn lặng lẽ quay đầu, vốn biết Tề Tử Đô ngoài mặt quân tử nội tâm cầm thú, nhìn , ứng nghiệm rồi đó! →_→

  2. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 48

   Chuyển ngữ: Mic


   Trong đô thành dạo gần đây xảy ra chút phong ba: An Bình trước hạ chỉ đề bạt Lâm Dật làm Hộ bộ lang trung, kế đó lại đột nhiên đề nghị muốn xây dựng nữ học trong kinh đô.

   Nghe tin này, chúng đại thần nhất thời đều nghẹn họng trân trối, bệ hạ Ngài định biến Đại Lương thành Thanh Hải quốc trước kia à?

   Làn sóng phản đối vẫn rất cao, chẳng qua cũng thiếu người ủng hộ, vì thế An Bình ‘thuận theo dân ý’, hạ chỉ thành lập Nữ học đầu tiên, hết thảy đều mô phỏng theo Quốc Tử Giám, toàn quyền giao cho Thẩm Thanh Tuệ và Chu Liên Tương đảm trách.

   Nhất thời ánh mắt của dưới Đại Lương đều dời hết lên việc này. Mà vào lúc ấy, thái giám chính trực Viên Hỉ cũng được An Bình bệ hạ ủy thác trọng trách.

   An Bình nét mặt ôn hòa vỗ vai : “Thay Trẫm để ý kỹ Song Cửu, bất kể ngươi dùng biện pháp gì, được rời mắt khỏi , thể để xuất cung hay có cơ hội tiếp xúc với người ngoài.”

   Viên Hỉ vừa nghe liền cảm thấy nhiệm vụ này thực hợp với , đích thực là tạo ra cho mình mà! Lập tức gật đầu như giã tỏi chấp nhận: “Bệ hạ an tâm, nô tài vạn chết từ!”

   Từ đó về sau Song Cửu phát bên cạnh mình hiểu vì sao lại mọc thêm hồn bất tán. ==. Thi thoảng ở trong cung gặp mấy Cấm vệ quân tuần, thân là đồng liêu ngày xưa, Song Cửu đương nhiên muốn tới trước chào hỏi, thế nhưng còn chưa tới gần Viên Hỉ dùng khí thế sét đánh kịp bưng tai xông ra, khoanh tay nhìn như cung kính, nhưng miệng lại phun ra đống lời càm ràm châm chọc: “Ôi cha, đường đường là thị vệ thân cận lại biết bảo vệ bệ hạ mà lại chuyện phiếm nhể, có cần cho ngài đây hột dưa luôn ?”

   “……………..” Song Cửu ngậm miệng chạy lấy người.

   Khó khăn lắm mới có được nửa ngày nghỉ ngơi rảnh rỗi định xuất cung dạo, Viên Hỉ cũng cước bộ thong dong, khoan thai nhàn nhã như đại lão gia tới trước mặt , phất trần trong tay kết hợp với nụ cười run run gương mặt: “Ây da, thời tiết tốt , Song thị vệ, chúng ta cùng ngắm cá vàng bệ hạ nuôi nhé?”

   “………………” Song Cửu cực kỳ muốn đem đánh thành cá vàng luôn!

   Viên Hỉ thế nhưng cũng chả thèm để tâm đến bụng dạ , lúc trước ngại chức quan của nên chỉ dám thầm liếc mắt khinh thường mà thôi, ngoài mặt vẫn phải thực đủ cấp bậc lễ nghi. Nhưng bây giờ khác rồi nha, bốn chữ ‘bệ hạ khâm điểm’ kim quang lấp lánh che phủ đỉnh đầu, sợ gì chứ?

   Song Cửu ít nhiều cũng có thể cảm giác được chút ý tứ, vì vậy dứt khoát nơi nào cũng . Thực ra trong lòng hơi hoảng, nghĩ rằng An Bình đối với bắt đầu có lòng phòng bị. Mà lại vừa đúng lúc chờ người khác từ phương xa gửi tin về, mặt khác, cũng rất muốn biết Tề Tốn Chi dạo gần đây đâu rồi.

   Kể từ ngày hôm ấy ở trước Đông Cung gặp lần, Song Cửu cảm thấy dường như có điều gì đó thay đổi, giờ lại biến mất tung tích, lẽ nào cắt đứt quan hệ với An Bình?

   Nghĩ tới điểm này, tâm trạng chợt trở nên nhõm, nếu là vậy, chính là cơ hội tuyệt hảo để bám vào cây đại thụ Lương quốc hoàng đế này….

   Khi đó quan đạo về phía Tây Bắc, Tề Tốn Chi phái hai binh sĩ đóng vai bảo tiêu hộ tống Nhã Vân tới kinh thành.

   Tần Tốn đối với việc này tỏ vẻ hiểu, mặc dù đối phương là nữ tử yếu đuối, nhưng dù gì người có nhiệm vụ, cho chút ngân lượng để lương tâm an ổn là được, hà tất nhất định phái người tự mình hộ tống chứ?

   Đáng tiếc, bất kể ở bên này rối rắm khổ não thế nào, Tề Tốn Chi cũng giải đáp cho , đại đội nhân mã cứ như thế hết nửa con đường phía trước, rồi dừng chân tại dịch trạm duy nhất trong vòng trăm dặm.

   Dịch trạm rất , tối hù hù đơn trơ trọi đứng giữa khu vực hoang vu người, tựa như đồi cỏ xác xơ mọc lên giữa đồng mông quạnh, đến nỗi ngay cả cơm nước cũng là đội ngũ tự mình giải quyết.

   Đêm đến, đám người ngồi trong sân nhóm lửa nướng thức ăn thôn dã, nháy mắt hương thơm lan tỏa khắp mười dặm, ngay cả quản dịch trạm cũng chạy qua tranh thủ kiếm chác, náo nhiệt vô cùng. Tề Tốn Chi cũng để mặc họ ồn ào, chỉ căn dặn cấm rượu rồi rời .

   ngồi mình dưới mái hiên, nhìn đám người vui cười kia, phần lớn mặt mũi hãy còn trẻ, dưới ánh sáng bàng bạc của vầng trăng lẻ loi toát lên nét phấn chấn thanh xuân, nhưng lại là quân chủ lực cho kế hoạch to lớn này.

   Tầm mắt dịch chuyển lên , nhìn vàng trăng tròn trời kia, thử tính ngày, bất quá cũng chỉ mới hơn tháng gặp mà thôi, vì sao lại như trải qua rất lâu rồi?

   Ngày thường tương tư, vừa tương tư nhớ nhung vô vàn. Thế nhưng lúc ta nhớ đến nàng, nàng liệu có từng nghĩ tới ta chút nào?

   Tần Tôn sắm vai huynh đệ tốt này cũng diễn đến là đạt, thấy đơn lẻ loi ngồi đấy, lập tức cầm cái đùi gà rừng thơm mềm đến đưa cho : “Tử Đô huynh, ăn chút gì .”

   Tề Tốn Chi cảm ơn nhận lấy, nhưng lại thấy khoanh chân ngồi xuống vị trí bên cạnh mình. Đại khái là vì nguyên do trước đây mập mạp, cho dù giờ có vóc dáng cao ráo, nhưng lúc làm động tác này vẫn có chút vụng về, nhưng lại lộ ra tia đáng : “Nữ tử tên gọi Nhã Vân kia ấy, đệ thấy có hơi kỳ lạ, Tử Đô huynh huynh tốt bụng thử giải thích cho đệ với.” vừa vừa cắn miếng thịt gà trong tay.

   thời hai người ở vào hoàn cảnh hỗ trợ lẫn nhau, Tề Tốn Chi cũng muốn giấu , hiếm khi có dịp tĩnh tâm trò chuyện như vậy, liền gật đầu cái, rủ rỉ : “Đệ ước chừng biết, Tây Nhung vương thất chuyên bồi dưỡng dạng nữ thám tử, võ nghệ nhất định quá cao cường, nhưng tâm tư nhất thiết phải nhanh nhạy, giỏi dịch dung, hơn nữa từ bồi dưỡng thuật mị nhân. Ta từng cho rằng đây chẳng qua là truyền thuyết, hôm nay vừa gặp, mới phát có người như vậy.”

   Tần Tôn lập tức phản ứng, nghe Tề Tốn Chi cố gắng hạ thấp lượng, cũng thông minh theo đó giọng : “Cho nên Nhã Vân kia chính là nữ thám tử của Tây Nhung?”

   “Hẳn là vậy, cổ áo trong của nàng ta là mặt trái, nghe nhân sĩ Tây Vực cho dù vào Trung Nguyên cũng giữ thói quen này, bởi vì áo trong của Trung Nguyên phần lớn màu trắng, chế tác được chú trọng như ngoại sam, người ngoại tộc phân biệt nên vẫn theo phong tục vốn có mà mặc, đến độ chuyện áo trong mặc ra ngoài với đai lưng thắt xong vẫn thường xuyên xảy ra.”

   Tần Tôn thoáng suy nghĩ liền thấu hiểu, chả trách hôm đó nhìn chăm chăm cổ áo Nhã Vân, ra là do mình nghĩ xấu về . “Khụ khụ, Tử Đô huynh đích thực kiến thức sâu rộng nha, ha ha….” giờ cũng chỉ biết dùng lời đùa để che giấu chột dạ.

   Tề Tốn Chi liếc nhìn cái: “Khác Miễn, thế gian có loại gọi là đọc sách.”

   Năm đó Nhiếp Chính Vương tác chiến với Tây Nhung, nắm được rất hiều kinh nghiệm và bí mật để người khác biết, sau này sau khi về triều liền lệnh cho biên soạn thành sách, trình lên triều đình. Lúc đầu Tề Tốn Chi ở trong cung cùng đọc sách, luôn có thể bắt gặp An Bình đọc mấy điển tịch tài liệu trân quý, cũng được hưởng ké. Tây Nhung là kẻ địch lâu năm của Lương quốc, những ghi chép trong đó lại cực kỳ kỳ lạ, càng đặc biệt khắc sâu.

   Tần Tôn nào biết chuyện này, chỉ bản thân đọc sách quá ít, ủ rũ chuyển đề tài: “Có điều nàng ta nếu như là thám tử của Tây Nhung, hà tất lại muốn vào kinh thành? Tây Nhung vương ràng ở Thanh Hải mà.”

   Nghe hỏi thế, Tề Tốn Chi nhíu mày: “Chỉ sợ trong kinh thành có người của Tây Nhung, cho nên bất luận thế nào, đều phải cắt sợi dây đó .”

   Tần Tôn giật mình: “Cho nên huynh mới phái người hộ tống nàng ta đến kinh thành?”

   Tề Tốn Chi gật đầu, thế nhưng lúc ngước mắt lên, bỗng kinh ngạc.

   Trong viện đột nhiên có bóng người xông vào, cơ thể gầy gò bọc trong chiếc áo choàng tặng, bao lâu tới trước mặt và Tần Tôn, lảo đà lảo đảo gục xuống dưới chân bắt đầu gào khóc: “Công tử, xin làm chủ cho nô gia…”

   ràng là Nhã Vân vài canh giờ trước được tiễn .

   Tần Tôn theo bản năng định rút kiếm, nhưng Tề Tốn Chi kịp thời đưa tay đè cánh tay , nghe Nhã Vân dưới ánh mắt kinh ngạc của mọi người nghẹn ngào : “Nô gia cảm kích ân cứu mạng của công tử, tiếc là hai vị tiêu sư ngài an bài thực ra lại là cầm thú, đợi khi ba người chúng tôi rời khỏi tầm mắt ngài, nô gia liền…. liền bị làm nhục………”

   Đầu mày Tề Tốn Chi chau lại, đôi đồng tử trâm trầm dưới ánh trăng phản chiếu tầng tầng sát khí. Sớm biết thế này phải giết nàng ta từ trước, bây giờ trái lại trở thành mầm họa, chỉ sợ hai binh sĩ kia cũng bị nàng ta hạ độc thủ rồi. Nàng ta giờ khăng khăng như vậy, thực khiến những người có mặt bắt đầu hoài nghi, ngược lại thể lập tức ra tay trừ khử nàng ta.

   Tần Tôn cũng tức giận vô cùng, nếu phải Tề Tốn Chi ngăn lại, chỉ sợ câu ‘gian tế’ kia thốt ra khỏi miệng.

   Đôi bên tựa như rơi vào tử cục, Nhã Vân ngừng khóc nức nở, lại còn mò mẫm bò lên người Tề Tốn Chi, trực tiếp vùi vào trong lòng .

   Điều này khiến tất cả mọi người, bao gồm cả Tần Tôn, nhất thời đều thần ra.

   Nửa khuất trong bóng tối, nét mặt Tề Tốn Chi khiến người ta nhìn , thực tế thời cực kỳ phản cảm, vừa định đưa tay đẩy nàng ta ra nhưng cảm thấy trước ngực chạm phải vật cứng bén nhọn, cúi đầu nhìn, quả nhiên đối diện với gương mặt tươi cười đắc ý của Nhã Vân.

   “Nô gia cho rằng công tử chỉ là thương nhân, ngờ hai vị tiêu sư kia của ngài lại bán đứng ngài, cũng tốt, để nô gia bắt được rồi?” Nàng thổi khí như lan, giọng mềm mại giọng mơn trớn bên tai , ngay cả Tần Tôn cách đó chỉ mấy tấc cũng cho rằng nàng ta đây là làm nũng nhảy vào ôm Tề Tốn Chi.

   Tề Tốn Chi gần như chút ngoài ý muốn mỉm cười, nhấc tay đặt lên vai nàng, từng chút từng chút di chuyển xuống, như thể âu yếm giữa tình nhân, dịu dàng vô cùng, thế nhưng ai có thể nhìn thấy trong đôi mắt trầm kia chứa sương giá nặng nề.

   Tần Tôn áng chừng nhất thời nhìn ra, lại ngượng động đến , đành phải lên trước bước chắn trước hai người, ngăn ánh mắt thăm dò của chúng binh sĩ.

   Tề Tốn Chi nhàng lùi về sau chút, tránh ánh sáng chiếu ra từ đống lửa và bên trong dịch trạm, cả người đều chìm trong bóng tối, tay cũng vừa vặn chạm nơi eo Nhã Vân, bất ngờ dùng lực ấn cái liền nghe thấy nàng ta kêu lên tiếng, kế đó cả người từ người nhảy bật lên, ngã nhào ra đất.

   màn này đột ngột xảy ra, Tần Tôn đứng trước mặt tỏ vẻ trấn định, đương nhiên cũng tiện quay đầu nhìn, mà binh sĩ bên ngoài tự giác vẽ lên trong đầu đủ loại cảnh tượng hương diễm…. Chỉ có Nhã Vân thể tin nổi há hốc miệng nhìn về phía bóng người trong bóng tối ấy, lòng chợt kinh hãi.

   Nàng sớm nhìn ra Tề Tốn Chi là người đứng đầu đoàn người này, chỉ cần mê hoặc , toàn bộ thương đội mặc cho mình sai sử cũng là điều có thể thực , thế nhưng cái ấn vừa rồi chứng minh nắm vị trí huyệt đạo. Cũng tức là , tên tàn phế này biết võ công!

   Tề Tốn Chi cầm chủy thủ cướp từ tay nàng, có bất kỳ hành động nào. Nhã Vân há lại có thể kìm chế, dễ dàng cong lưng từ đất nhảy bật lên, lao thẳng qua, có điều còn chưa tiếp cận cảm thấy trận gió lướt tới, người liền mềm nhũn quỵ xuống.

   Nhanh chóng, tiếng động.

   bóng đen đứng ngay phía trước Tề Tốn Chi, tựa như ma quỷ, sau khi thoáng dừng lại quay người hành lễ với , định trốn vào bóng đêm.

   “Đợi .” Giọng hơi run, ngừng lúc lâu mới thấp giọng : “Ai phái ngươi tới?”

   Bóng đen về phía hai bước, thanh còn đè thấp hơn so với : “Thân phận thuộc hạ tiện, thể nhiều lời với người khác, nhưng Duệ công tử từng dặn trước, nếu như thân bị phát chuyển cáo Tề đại công tử tiếng, mọi việc chỉ làm như biết, cần nhúng tay.” rồi dừng bước nữa, thân hình lóe lên biến mất tung tích.

   Ám vệ hoàng thất, khinh công xuất thần nhập hóa, nhưng thể xuất trước ánh sáng. Cho dù là hoàng đế nắm đại quyền sinh sát trong tay đối với chuyện này cũng giữ kín như bưng, thẳng thắn thừa nhận tồn tại của thị vệ như vậy, nhưng giờ lại phái người ở cạnh Tề Tốn Chi.

   Chả trách lại cảm thấy bên cạnh có người.

   cơ hồ có chút ngây dại ngồi đó, chiếc áo trắng đơn bạc người quạnh thê lương, thế nhưng dần dần lại dường như trở nên ấm áp. Ánh sáng từ đống lửa trước mắt phảng phất hóa thành đèn hoa rực rỡ trong cửu trùng cung khuyết, người kia toàn thân vinh hoa, sừng sững nơi cao, khẽ xoay người, hào quang trong mắt như nhật nguyệt chiếu rọi.

   Nàng dùng phương thức của mình dõi nhìn , mặc dù chưa từng .

   Tần Tôn ở phía trước do dự gọi tiếng, đại khái là hoài nghi vừa rồi sau lưng có ai chuyện. Tề Tốn Chi trả lời, Nhã Vân nằm bên dưới chợt bò dậy, nhanh chóng hướng bên ngoài dịch trạm bỏ chạy. lúc này mới hoàn hồn, vội quát: “Bắt nàng ta lại!”

   Tần Tôn như mới tỉnh mộng, lập tức đuổi theo, ngang qua đống lửa bên cạnh tiện tay phất cái, tức nhóm người theo lao ra khỏi viện tử của dịch trạm.

   Quả nhiên giảo hoạt, vậy mà lại giả chết. Tề Tốn Chi nhíu chặt đầu mày, tâm tình chút nới lỏng. An Bình bảo chuyện gì cũng coi như biết, liệu có phải cũng gồm cả chuyện này? Hay là ……..Nàng giăng lưới chờ đợi?

   Đương nghĩ đám người truy đuổi trước đó huyên náo ầm ĩ trở về, đẩy xe lăn hướng phía trước mà , thấy Tần Tôn cúi đầu ủ rũ lắc đầu với .

   Tề Tốn Chi thở dài, nữ tử này xảo quyệt như vậy, muốn bắt quả cũng khó khăn. Nếu như thế, quả cũng chỉ đành làm như chuyện gì cũng biết.

   “Tề đại công tử, hiếm khi tình cờ gặp gỡ, cùng đến Thanh Hải .”

   Giọng bất ngờ vang lên khiến Tề Tốn Chi kinh ngạc, ngước lên nhìn, trông thấy có người nét mặt tươi cười từ sau lưng Tần Tôn tới.

   Trang phục tay hẹp xanh thẫm, lưng đeo thanh trường kiếm, mặt là ý cười ôn hòa lại khôn khéo, phải Tiêu Trữ còn ai?

   “Tại hạ kiếm khách Tiêu Diễn Ninh, biết Tề đại công tử có vui lòng cùng tại hạ đồng hành?” nháy mắt với Tề Tốn Chi, nghịch ngợm như đứa trẻ.

   Trong lòng Tề Tốn Chi thả lỏng, bật cười: “Vinh hạnh vô cùng.”

  3. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 49

   Chuyển ngữ: Mic


   Tiêu Trữ là vì đuổi theo muội muội Chiêu Ninh mà tới, lúc trước từng đến biên giới Tây vực, ngay cả chuyện An Bình căn dặn cũng thăm dò gần ra, nhưng vẫn tìm được nơi nàng . Sau đó nghe được tin tức nàng xuất gần Thanh Hải vội vàng quay lại, kết quả là đụng Tần Tôn.

   Ở bên trong dịch trạm nghỉ ngơi đêm, hôm sau ba người liền cùng lên đường. Nghe Tề Tốn Chi hai nhóm giặc cỏ cùng quan binh ầm ĩ mèo đuổi chuột phía trước cũng chính là hai nhánh quân trong đội ngũ này, suýt nữa khỏi cười đến lạc giọng. Đợi tới lúc Tề Tốn Chi đến chuyện Nhã Vân, mặt mới lộ ra vẻ nghiêm trọng.

   “Trước đây nghe người ta nhắc tới từng có hai nữ tử đánh nhau đường, người trong đó dùng roi mềm, dung mạo dáng người giống hệt xá muội, xem ra, Nhã Vân mà ngươi chính là người bị xá muội đánh bị thương.”

   Tần Tôn nghe thế lập tức bóp cổ tay thở dài: “Quận chúa sao trực tiếp đánh chết ả ta chứ!”

   Tề Tốn Chi liếc nhìn cái: “Nếu phải ngươi nhiều chuyện đa , nàng ta chừng ngâm xướng ngâm đến mệt chết luôn rồi.”

   “…………………….”Tần Tôn xấu hổ cười cái, lên tiếng nữa, đôi mắt hoa đào lấp lánh linh mẫn, nhưng ở trước mặt lại im miệng bĩu môi.

   Tiêu Trữ : “Xem ra, xá muội hẳn là còn ở cảnh nội Thanh Hải, chúng ta phải tăng nhanh tốc độ .”

   Tới Thanh Hải, đội ngũ cũng cần trốn trốn tránh tránh như vậy nữa. Có thể thuận lợi cùng Lưu Tự ở biên cương hội hợp, Tề Tốn Chi nghe vậy lập tức gật đầu đồng ý. Phía Tần Tôn cũng hạ lệnh mọi người tăng tốc, còn quên truyền tin cho Lưu Tự.

   Giữa đường xảy xa việc ngoài ý muốn nữa, chỉ là Tề Tốn Chi nhớ tới lời Nhã Vân đêm đó, cũng biết nàng ta từ miệng hai binh sĩ kia liệu có biết được thân phận của đoàn người này hay , trong lòng ít nhiều có chút lo lắng yên.

   Thời gian nửa tháng tiếp theo đều gấp rút lên đường, gần như chút nghỉ ngơi, ngay cả dùng cơm cũng là tùy tiện ăn chút lương khô mang theo mà thôi.

   Tiêu Trữ tựa vào thùng xe cắn miếng bánh khô, cười tủm tỉm nhìn Tề Tốn Chi ngồi đối diện với : “Từng gặp qua kẻ si tình, nhưng chưa bao giờ gặp dạng si tình nào như Tề đại công tử, vì bệ hạ, ngay cả cực khổ thế này cũng muốn chịu.”

   Tề Tốn Chi vừa đúng lúc uống nước, nghe thế nhất thời sặc đến mặt đỏ tai hồng, xấu hổ nấn ná ở cổ họng hết nửa ngày trời mới mạnh mẽ nuốt xuống, lại còn xấu xa trợn mắt nhìn , quay đầu nhìn, Tần Tôn bên cạnh sớm hóa đá trong gió.

   Suy nghĩ của Tần tướng quân đáng thương vẫn dừng lại ở hình ảnh lúc trước ở yến hội ngày xuân, An Bình đối với Lưu Tự ưu ái có thừa kia, nào ngờ thế đổi thay tựa như ảo cảnh, người trước mắt phải là bộ dạng luôn cùng bệ hạ hợp sao? Sao lại biến thành khối như vậy?

   Tần tướng quân cảm thấy người làm huynh đệ này như mình thất bại, vậy mà chút tiếng gió cũng biết, thế là ủ rũ vùi đầu gặm bánh….

   Khi màn đêm bắt đầu buông xuống, đội ngũ cuối cùng vào tới biên thành Thanh Hải, dịch trạm cũng thoải mái hơn trước rất nhiều. Dừng lại bao lâu, Lưu Tự phái người gửi thư tới, hai nhánh quân giả lành thổ phỉ và quan binh phía trước thuận lợi tới tuyến đầu, cũng được sắp xếp ổn thỏa, giờ chỉ đợi bọn họ tới là hội hợp. Trong thư còn đặc biệt thăm hỏi tình hình của Tề Tốn Chi, tình nghĩa huynh đệ thâm sâu như vậy khiến Tần Tôn lé mắt nhìn, thầm hạ quyết tâm tới lúc trở về cùng Tiêu Thanh Dịch vạch giới hạn với hai người này!

   Tiêu Trữ người gánh trọng trách An Bình ủy thác, đương nhiên dám chậm trễ, sau khi phái người gửi tin tức tra được về kinh thành liền ra ngoài tìm muội muội, trước lúc ra cửa còn lầm bầm mấy lời như “ca ca dễ làm”, nào có lấy nửa phần dáng vẻ tôn quý mà thế tử nên có!

   Thế nhưng còn chưa tới nửa canh giờ, lại như cơn gió lao vào phòng Tề Tốn Chi. Người kia chuẩn bị thay áo ngủ, thấy khoa tay gấp rút gào lên: “Chạy chạy chạy, chạy nhanh !”

   “Diễn Ninh huynh làm gì vậy?” Tề Tốn Chi ngồi giường kinh ngạc nhìn , chiếc áo trắng cởi được nửa lỏng lẻo khoác người, lộ ra chút tiên phong đạo cốt.

   Tiêu Trữ cũng chẳng có tâm tư thưởng thức, kịp giải thích kéo ngồi lên xe lăn, định đẩy ra cửa chạy trốn, nhưng còn chưa tới cửa có người đẩy cửa vào.

   Tráng hán trung niên, tóc hất ra sau, chải thành búi. Chỗ xương lông mày bên trái còn có vết sẹo dài ngoằn ngoèo, người mặc trang phục tay hẹp bó sát, là trang phục của Tây Nhung, lưng đeo đại đao bản rộng. Thấy tình hình trong phòng, quệt miệng cười: “Tiêu đại hiệp đây là muốn chạy à? Ta tốt bụng mời ngươi làm khách thế mà.”

   “Miễn , ta đối với thủ hạ bại tướng có hứng thú.” Lời Tiêu Trữ ra lại như băng giá, còn vẻ ôn hòa thường ngày.

   Tráng hán kia nghe vậy, lập tức lộ vẻ tức giận, nhưng vẫn nhịn xuống, cười : “Lần này phải ta mời ngươi, ta là đến mời ngươi thay chủ nhân ta.”

   “Chán ngươi còn tự xưng mình là đệ nhất dũng sĩ Tây Nhung, ra còn có chủ nhân à.”

   Mặc dù nghe ra vẻ châm chọc trong khẩu khí của Tiêu Trữ, nhưng tráng hán kia lại bàn cãi với , ánh mắt rơi người Tề Tốn Chi, gian xảo cười cái, đại đao sau lưng chợt rút ra, liền hướng về phía bổ tới. Tiêu Trữ vội rút kiếm ngăn lại, tiếc là gian phòng hẹp, đối phương màng gì hết, nhưng có rất nhiều cố kỵ, lập tức có chút thi triển hết.

   Đao kiếm hai người cuối cùng giao nhau chỗ, tráng hán u cười : “Theo ta chuyến, ta động đến vị mỹ nhân này của ngươi, thế nào?”

   Tề Tốn Chi trước đó còn im lặng chỉnh lại y phục nghe thấy lời này liền liếc mắt khinh thường nhìn . Ngươi mới là mỹ nhân, cả nhà các ngươi đều là mỹ nhân!

   Tiêu Trữ cau mày, lúc này nên quá khích, bằng để lộ thân phận đội quân nguy to, huống hồ Tề Tốn Chi cũng thể vì ân oán giữa hai người bọn mà bị liên lụy. Nghĩ tới đây, chủ động thu kiếm gật đầu cái: “Được, ta theo ngươi chuyến.”

   Tráng hán kia lại rất cơ trí, nhoáng cái đứng trước Tề Tốn Chi, đại đao to lớn gác lên vai : “Dẫn theo vị mỹ nhân này, bằng ta sợ ngươi nửa đường lật lọng, khinh công của ngươi ta dám coi thường.”

   “……………….” Tiêu Trữ nén xuống kích động muốn lao lên chém chết , gật đầu.

   Khi sắp ra trước dịch trạm, đúng lúc đụng phải Tần Tôn vào, thấy Tề Tốn Chi bị tráng hán tay đè bả vai tay đẩy xe lăn ra ngoài, Tiêu Trữ còn theo phía sau, lập tức mặt lộ vẻ khó hiểu: “Các người đây là….”

   Tề Tốn Chi hơi nghiêng đầu, với tráng hán: “Vị này là xá đệ, nếu như hùng ngại, có thể cho phép tại hạ dặn dò vài câu? Dù sao hàng hóa cất giữ chậm trễ được.”

   Tráng hán thấy ăn chân thành cũng hoài nghi, gật đầu, kéo cánh tay Tiêu Trữ qua bên, nhưng đôi mắt chim ưng từ đầu chí cuối vẫn nhìn chằm chằm phía này.

   Tề Tốn Chi từ trong tay áo lấy ra khối ngọc bài dẹp, trong lúc vô cùng thân thiết kéo tay Tần Tôn nhét vào trong tay : “Mang theo khối lệnh bài này chạy tới Thanh Hải vương cung, xin Đông Đức bệ hạ phái người tương trợ, nhất thiết trong vòng mười hai canh giờ, nếu ….”

   Lời phía sau cần , Tần Tôn chỉ nghe tới cuối ru rét lạnh đó khe khẽ run rẩy cái. Ngước mắt quét qua bóng người trước mặt, nhất thời hiểu ra vài phần. Có điều từ đây tới Thanh Hải vương cung, còn phải nội trong mười hai canh giờ… Hầy, thực cảm thấy bản thân mệnh khổ.

   Tráng hán kia lệnh cho Tề Tốn Chi và Tiêu Trữ lên xe ngựa, còn mình tự làm phu đánh xe, điểm này trái lại rất có thành ý mời người. Tề Tốn Chi thấy Tiêu Trữ từ sau khi lên xe sắc mặt liền dịu ít, có hơi kỳ quái sát tới gần, thấp giọng : “Thế tử định thoát khỏi à?”

   cần, bởi vì ta vừa nghe nhắc tới chủ tử của .” Tiêu Trữ áp đến bên tai thốt ra ba chữ: “Tây Nhung vương.”

   Tề Tốn Chi thoáng sửng sốt, kế đó nhếch khóe miệng, trong mắt ánh sáng u lấp lánh lấp lánh như hoa lửa lóe lên.

   Ồ, tên khốn kia à, vừa hay gặp thử, biết người biết ta, trăm trận trăm thắng!

   Lúc này tại Lương đô cách đó vạn lý, Song Cửu đem Viên Hỉ bị chưởng đánh ngất kéo tới vườn hoa trong ngự hoa viên cất giấu, sau đó xoay người, giẫm lên ánh trăng ra khỏi cửa cung.

   Người canh cửa đều biết thân phận của , lệnh bài vừa đưa ra, đương nhiên thể ngăn cản. bước chân trầm ổn ra khỏi hoàng thành, tới góc tối, nhanh nhẹn thay bộ hắc y, chít khăn trùm, dùng khinh công hướng ngoài thành lao .

   Ngoài thành Đông có đạo quán đổ nát, trong sân chất ít gỗ, hình như chuẩn bị tu sửa lại. cẩn thận tránh , bước chân hẫng như mèo. Đẩy cánh cửa lớn của đạo quán, ‘kẹt’ tiếng, bóng tối ùa vào mặt. vào, chỉ đứng ngoài cửa khẽ gọi tiếng: “Nhã Vân?”

   Trong bóng tối vang lên tiếng sột soạt, kế đó người xông ra, xuyên qua ánh trăng mờ ảo ngoài cửa, chỉ có thể thấy bóng đen, tựa như u hồn trong đêm tối, đến cách vài bước trước mặt chợt dừng lại, cung cung kính kính quỳ bái : “Nhã Vân phụ kỳ vọng, mang tin đến cho chủ nhân.”

   Kỳ thực hành trình này kéo lê cơ thể trọng thương trắng đêm lên đường, nàng hao phí hết tâm cơ, cũng chịu biết bao khổ cực. Nếu phải thành công mê hoặc địa tài chủ có tiền có thế, sao còn có thể nhanh chóng như vậy vào được Lương đô? Nhưng giờ ở trước mặt người này, tóm lại chỉ câu ấy. Đây là trung thành của người thân là thám tử, cho phép nửa phần do dự cùng oán giận.

   Song Cửu lưng thẳng tắp, phảng phất như vị vương giả cao cao tại thượng, cũng với nàng lời lẽ thân thiết gì, thanh trầm thấp mà nhàng phun ra hai chữ: “ .”

   Hơi thở Nhã Vân đông cứng, lời ra cũng chợt có chút khô khốc: “Kim Giác dừng ở Thanh Hải quốc, thực ra là giả bệnh.”

   biết chính là như vậy.” thoải mái mỉm cười, tựa như nghe thấy chuyện cười gì đó rất vui: “Đồ ngu tự cho là đúng, Tây Nhung để làm vương, sớm muộn gì cũng bị hủy trong tay Lương đế.”

   “Ngoài ra, đường nô tì tới đây gặp đoàn người, người đầu lĩnh là kẻ tàn tật, ngồi xe lăn….”

   …………Lúc về tới hoàng cung, An Bình ngồi uống rượu trong tẩm cung, đơn lẻ loi, dáng vẻ ưu thương trăm mối.

   Song Cửu sau khi đem Viên Hỉ kéo lại nơi ở, đợi ở ngoài cửa nhìn hồi lâu, cuối cùng dằn lòng được bước vào, hành lễ : “Bệ hạ, uống ít thôi.”

   “Là Song Cửu à…………..” An Bình nhướn đôi đồng tử say rượu nhìn , đuôi mắt khóe mày phong tình vạn chủng nên lời, dần dần lại từ đó toát lên tia xót xa: “Trong lòng Trẫm thực khó chịu mà thôi, ngươi hiểu đâu.”

   Say rượu là lúc người ta có khả năng phòng bị nhất, tâm tư Song Cửu chợt chuyển, liền ngồi xuống bên nàng, có lấy nửa phần thấp thỏm thái quá: “Bệ hạ có gì vui, có thể với thuộc hạ.”

   “Còn phải là vì Tề Tử Đô!” An Bình tức giận đùng đùng lại nốc ngụm rượu.

   “Tề đại công tử phải quan hệ rất tốt với bệ hạ sao?” cân nhắc thăm dò, ánh mắt dừng ngón tay trắng muốt cầm chung rượu của An Bình, ánh nến trong mắt phản chiếu ra ánh sáng nhu hòa.

   Nhã Vân hi vọng có lấy được nửa phần thân thiết, bất giác lại trao cho người khác.

   “Đúng đó, lúc trước là tình ý triền miên, sau này lại thà chết theo, bây giờ còn chạy tới Thanh Hải trốn tránh, đúng là đồ khốn!”

   Lời nàng và lời của Nhã Vân giống nhau, Song Cửu hoàn toàn tin tưởng. Vừa lời an ủi nàng, vừa chậm rãi nghĩ cách tìm kiếm cửa đột phá. Nhưng ngờ An Bình so với dường như còn muốn chủ động hơn, tay ôm lấy eo , đầu tựa lên vai , tay từ trong ngực lấy ra khối ngọc thạch trong suốt óng ánh nhét vào tay .

   “Vẫn là ngươi quan tâm Trẫm nhất, lúc trước Trẫm lý ra nên thành toàn ý của ngươi, sủng hạnh ngươi mới phải.” Nàng ở bên tai khe khẽ thổi khí, bảy phần say mê, ba phần mị hoặc, trong con ngươi thâm thúy toát ra ý cười say lòng: “Khối ngọc thạch này tặng cho ngươi, cất giữ cho tốt, sau này Trẫm chịu trách nhiệm.”

   Song Cửu sửng sốt, người bị nàng đẩy ra, đứng dậy: “Được rồi, về , Trẫm phải nghỉ ngơi rồi.”

   nhíu mày, ù ù cạc cạc cất khối ngọc thạch, bước ra ngoài.

   bao lâu, Viên Hỉ ôm gáy loạng chà loạng choạng vào Đông cung, phất trần cùng đèn lồng trong tay tựa như nhảy múa, vừa vào cửa liền thấy An Bình ngồi ngay ngắn bên án thư, nét mặt nghiêm túc như sương giá nhìn , nào có nửa phần say mèm trước đó.

   “Nhìn bộ dạng của ngươi, ràng là trông được người chứ gì?”

   “Dạ? Bệ hạ, nô tài cũng biết mà, vừa tỉnh dậy liền……” vò đầu: “Nô tài quên ngủ thế nào rồi.”

   An Bình liếc mắt khinh thường, khoát khoát tay với : “Cho ngươi cơ hội lập công chuộc tội, ngày mai phối hợp với Trẫm diễn tuồng cho tốt.”

   Viên Hỉ lập tức sáp tới, nghe nàng thấp giọng căn dặn thế này thế này như vầy như vầy lượt, gật đầu như gà mổ thóc.

   Sau khi dặn xong, An Bình cười nhìn cái: “Chuyện này hoàn thành, Trẫm có trọng thưởng, dẫn ngươi Tây vực, thế nào?”

   Viên Hỉ nghe thế mắt liền sáng rực, kế đó lại tiu nghỉu. Dẫn nô tài Tây vực chứ phải du sơn ngoạn thủy, còn phải hầu hạ ngài à? Đây mà là trọng thưởng gì chứ?! →_→

  4. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Công chúa lảng vảng, quần thần cẩn thận – Chương 50

   Chuyển ngữ: Mic


   Ngày hôm sau sau khi hạ triều, An Bình người còn chưa trở về tẩm điện bị Song Cửu chặn lại.

   chắn trước người nàng, mặt đỏ tai hồng từ trong tay áo lấy ra khối ngọc thạch, nhãn thần ngừng lấp lánh, gương mặt bánh bao phồng lên, cơ hồ tăng mấy phần dũng khí, mới hỏi: “Bệ hạ, Viên Hỉ với thuộc hạ………..khối ngọc thạch này có hàm nghĩa khác, biết là hay giả.”

   An Bình vừa thấy khối ngọc thạch này mặt liền lộ vẻ kinh ngạc: “Trẫm sao lại đem vật quan trọng như vậy đưa cho ngươi?”

   “Bệ hạ đêm qua tặng cho thuộc hạ, còn chịu trách nhiệm……….” Song Cửu vội vàng giải thích, ánh nhìn quét qua nét mặt kinh ngạc của An Bình, gì nữa.

   ra là vậy.” Nàng chán nản vỗ trán: “Đấy đúng là sơ xuất của Trẫm, khối ngọc thạch này xác thực rất có ý nghĩa, nhưng Trẫm nếu tặng cho ngươi……..” tới đây nàng thở dài, như thể cam chịu số phận : “Được rồi, Trẫm tự mình chịu trách nhiệm, ngươi an tâm, đợi Tây Nhung vương tới kinh thành, Trẫm với , sau khi mọi việc giải quyết xong liền thực chuyện này.”

   Thực chuyện này!!!! Mặt Song Cửu lộ tia vui mừng, lập tức vén áo định tạ ơn, nhưng An Bình tiếp tục ảo não vào trong điện.

   vẫn đứng đấy cầm khối ngọc thạch kia ngắm nhìn, ý cười nơi khóe miệng dù thế nào cũng giấu được. Hôm nay lúc nhàm chán cầm khối ngọc thạch đùa nghịch bị Viên Hỉ trông thấy, trong lúc cả kinh liền cho đây là tín vật của hoàng phu tương lai của bệ hạ, nghĩ lại là . Chả trách đêm qua An Bình chịu trách nhiệm.

   ngờ Tề Tốn Chi rời lại đem cơ hội tuyệt hảo này trao cho . khối ngọc thạch bé, thế nhưng khiến dễ dàng như vậy có được thứ mong muốn.

   Trong tích tắc này lòng chợt thoáng qua tia hoài nghi, nhưng nhớ lại nét mặt gì khác lạ của An Bình, cùng với những thứ trông đợi lâu sắp tới có được, tâm tình lại giãn ra.

   Cho dù là đánh cược phen cũng được, có thời gian đặng lãng phí để mà suy đoán, nếu thành , khi ấy mọi thứ đều dễ xử lý.

   Tầm mắt dừng lại nơi chân trời xa xa, phía Đông ánh mặt trời rực rỡ nhuộm khắp chân trời, thế nhưng bầu trời phía Tây Bắc lại có hơi u, như thể có cơn phong ba mơ hồ nào đó sắp tới, ngay cả tốp năm tốp ba chim tước tình cờ ngang qua cũng hoảng loạn, tựa như bất kỳ lúc nào cũng có thể rơi xuống.

   Khóe miệng cong lên, trong lòng rất chờ đợi.

   Thế nhưng biết, Viên Hỉ canh giờ trước đó còn khối ngọc thạch mà để lộ có ‘nội hàm thâm ý’ cách ràng chuẩn xác, thời ở Tiêu phủ với Tiêu Thanh Dịch: “Bệ hạ rồi, đem tin tức ngài vì thị vệ mà có ý định hối hôn gửi tới tai Tây Nhung vương, nhất định phải đúng lúc, giải quyết dứt điểm!”

   “……………..”

   Sáng sớm, trong đại sảnh, Tiêu Trữ và Tề Tốn Chi ngồi phía dưới, nơi cửa đứng hàng đới đao thị vệ, người nào người nấy đề phòng bọn họ như phòng cường đạo.

   Đêm qua hai người họ bị đưa tới dịch quán này, được báo rằng Tây Nhung vương nghỉ ngơi, gặp người khác. Tráng hán kia an bày thức ăn ngon đồ uống tốt chiêu đãi hai người, sau khi nghỉ ngơi đêm, sáng sớm liền gọi bọn họ tới, là sắp được tiếp kiến.

   lâu sau, tráng hán vào, dừng lại bên cửa, hướng ngạch cửa khom lưng hành lễ, rất nhanh ngoài cửa liền có hai người vào.

   Người trước trường bào màu trắng vạt trái, cổ áo và ống tay áo thêu hoa văn mỹ lệ phức tạp. Giống như những người Tây Nhung khác, mái tóc chải tề chỉnh thành búi thả sau vai. Tai trái đeo vòng khuyên, mũi cao mắt sâu, nhãn thần sắc bén, lúc nhìn người khác, như thể con báo bất kỳ lúc nào cũng có thể xông đến. Trái lại, thiếu niên sau lưng dáng vẻ ôn hòa, mặc cẩm bào màu lục nhạt, cung kính theo sau bước vào cửa.

   “Đây chính là khách quý mà ngươi ?” Nam tử bạch y ánh mắt quét qua hai người Tiêu (萧)Tề, quay đầu hỏi tráng hán, dùng tiếng Hán chuẩn lắm.

   “Hồi bẩm Vương thượng, vị hiệp sĩ áo lam chính là đệ nhất kiếm khách Trung Nguyên từng đánh bại thuộc hạ – Tiêu (肖)Diễn Ninh.”
   “Đệ nhất kiếm khách Trung Nguyên” đương nhiên là tự mình thêm vào, ý nghĩa nào đó chính là , đề cao đối thủ, có thể khiến bên ta thua trận ít nhiều gì cũng bớt mất mặt chút, tráng hán ôm tâm trạng như thế.

   Đối với việc này, phản ứng của Tiêu Trữ và Tề Tốn Chi vừa mới tỉnh giấc lâu chính là đồng loạt liếc mắt khinh thường cái.

   Nam tử bạch y ràng chính là Tây Nhung vương Kim Giác ‘mang bệnh’, ánh mắt Tề Tốn Chi lướt hai vòng người , càng nhìn càng thấy thuận mắt.

   cảm thấy đánh giá của mình rất công tâm, tuyệt đối phải vì lý do tình địch gặp nhau, đỏ hết cả mắt gì gì đó! →_→

   Kim Giác ngồi xuống phía , thiếu niên lục y đứng bên cạnh, khe khẽ cúi đầu, trước đó xem thấy thân phận hình như rất tôn quý, thế nhưng giờ lại như thể cực kỳ hèn mọn. Gương mặt cúi xuống trông biểu tình, chỉ có thể thấy đôi môi mím chặt.

   “Nếu là đệ nhất kiếm khách Trung Nguyên, Vương phải đặc biệt chiêu đãi, vị Tiêu công tử này nếu chê, có thể ở lại đây, Vương nhất định bạc đãi ngươi.” Kim Giác nét mặt ôn hòa với Tiêu Trữ.

   Tiêu Trữ ngoài cười nhưng trong cười: “Hảo ý của đại vương tại hạ tâm lĩnh, tại hạ là võ phu, chỉ cầu tự tại khắp đất trời,cẩm y ngọc thực nơi này, e rằng quen đâu.”

   Sắc mặt Kim Giác nhất thời trở nên có chút khó coi, quay đầu nhìn Tề Tốn Chi ngồi xe lăn, lại mỉm cười: “Vị mỹ nhân công tử này chắc hẳn cũng có lai lịch, chi bằng cũng ở lại làm khách .”

   Tây Nhung kỳ thực là dân tộc cái đẹp, đến nỗi bất luận là nam hay nữ, chỉ cần vẻ ngoài đẹp đều được khen ngợi tiếng là ‘mỹ nhân’. Dung mạo của Tề Tốn Chi tại Lương đô – nơi mỹ nam tề tựu – được tính là hàng đầu, khoan tới Lưu Tự chi cho xa, Tiêu Trữ gần trong gang tấc so ra còn có vài phần chói mắt hơn. Nhưng khí chất xuất chúng, so với người bên cạnh lại hơn hẳn mấy phần nhu, liền dễ dàng giành được khẳng định về thẩm mỹ của Tây Nhung.

   Có điều Tề đại công tử lại mấy cao hứng. kéo khóe miệng, quyết định đối với vấn đề này lánh nặng tìm : “Đại vương khen nhầm rồi, tại hạ được tính là mỹ nhân, chẳng qua tại hạ trái lại từng thấy qua thiên hạ đệ nhất mỹ nhân.”

   Tây Nhung vương nhất thời có phản ứng gì đối với việc chuyển đề tài, bất giác hỏi: “Ồ? Người nào?” Ngay cả thiếu niên lục y bên cạnh cũng hứng thú, ngẩng đầu nhìn qua, miệng hơi hé mở, mang theo tia hồn nhiên.

   Tề Tốn Chi nhếch môi cười nhạt, thong thả : “Vị mỹ nhân đó danh chấn tứ phương, phất tay ngàn người ngước nhìn, lật tay vạn người theo, chỉ ánh mắt có thể khuynh đảo thiên hạ, chi tới gương mặt nàng.”

   Tiêu Trữ chớp mắt, Tề đại công tử ngươi đây là trong mắt tình nhân hóa Tây Nhi à!==

   Kim Giác mặc dù nghe đến mê mẩn, nhưng cũng cảm thấy khó mà tin được, liền chỉ vị thiếu niên lục y bên cạnh : “Lẽ nào so với đệ đệ của Vương còn đẹp hơn? Tướng mạo như thế này, đưa đến Lương đô, ngay cả Lương đế cũng động tâm!”

   Tề Tôn Chi hơi ngạc nhiên, nhìn về phía vị thiếu niên kia, lục y người tựa như xuân thủy hóa thành, gương mặt nhu hòa như hoa sen nở rộ trong hồ, nhưng ánh mắt của thiếu niên đối với Tây Nhung vương lại lóe lên tia chán ghét rồi vụt tắt.

   Điều này khiến Tề Tốn Chi nhớ lại chuyện lần đó hợp tác với An Bình trêu chọc sứ thần Tây Nhung, lẽ nào thiếu niên này là từ kế hoạch tà ác kia của sản sinh ra…. “Vương tử thanh bạch được chọn” ? , dung mạo này có thể là khẩu vị của An Bình.

   Suy nghĩ ấy khiến trong lòng nảy sinh tia vui, nhưng mặt vẫn chút gợn sóng hỏi: “Nghe Đại vương có ý liên hôn với bệ hạ nước ta, nhưng biết vì sao muốn đưa đệ đệ của mình tới Lương đô?”

   Kim Giác nào dễ chuyện như vậy, lập tức tiếp câu: “Mỹ nhân công tử ngại lưu lại, vương tận tình giải thích cho ngươi nghe.” nghe ra chủ ý của tráng hán, giữ lại mỹ nhân này, Tiêu Diễn Ninh cũng ở lại.

   Chiêu mộ nhân tài là chức trách của mỗi vương giả nên làm mà!

   Tiếc là Tề Tốn Chi vẫn cự tuyệt, có lấy đường cứu vãn, trực tiếp mà thẳng thắn từ chối. Dư quang quét thấy biểu cảm có chút vui sướng khi người gặp họa ấy của vị thiếu niên lục y, chợt cảm thấy bản thân Tây Nhung vương cũng có rất nhiều vấn đề.

   Chuyện Kim Giác dựa vào thủ đoạn minh bạch leo lên thượng vị Tây Nhung vương thiên hạ đều biết, thế nên huynh đệ bên cạnh nhìn thuận mắt đích thực cũng là chuyện thường tình.

   Có điều uy vọng của kẻ vương giả há dễ coi thường, thấy năm lần bảy lượt từ chối, Kim Giác thẹn quá hóa giận, lập tức liền định kêu người bắt lấy hai người họ. Tề Tốn Chi vốn định tiếp tục kéo dài thời gian đợi Tần Tôn, nào biết vừa mở miệng liền nghe thấy cửa lớn tiền đình ‘ẦM’ tiếng bị tông mạnh mở ra, đội nhân mã hùng hùng hổ hổ xông vào. và Tiêu Trữ đưa mắt nhìn nhau, tập trung nhìn xem, ràng người dẫn đầu chính là Tần Tôn thân quân trang.

   Trong vòng mười hai canh giờ ngắn ngủi từ biên vực lao tới Vương cung quả thực khó khăn, nhưng Tần Tôn đích thực gặp may, giữa đường thế nhưng tình cờ gặp xa giá của Đông Đức bệ hạ.

   An Bình từ sớm gửi thư tới, xin phụ mẫu thầm trở lại Lương đô. Sùng Đức bệ hạ xem kế sách nàng miêu tả trong thư, cảm thấy có thể thực , liền cùng Đông Đức bệ hạ ngay trong đêm tức tốc hồi kinh, dự định thầm, nào ngờ trời vừa sáng gặp phải chuyện này. Thế nhưng vừa nghe Tiêu Trữ vị đường đệ này ở đây, lão nhân gia ngài lập tức vẫn phải quản.

   Kim Giác cũng ngờ dịch quán mình cư ngụ lại đột nhiên có hai vị Đại Phật tôn quý hạ xuống, chừng còn là nhạc phụ nhạc mẫu tương lai nữa chứ, lý nào dám thất lễ? Nghe thấy bẩm báo, vội vội vàng vàng nhiệt tình ra cửa nghênh đón, còn quên bày ra bộ dạng hãy còn đương bệnh, biểu cảm thập phần yếu ớt.

   Con đường bên ngoài dịch quán có bất kỳ cửa hàng nào, người qua lại đương nhiên thưa thớt, buổi sớm ngày đông khí trời mang theo hơi ẩm dày đặc, triều dương vừa lên, phảng phất có thể nhìn thấy những giọt sương ràng trong khí. Đối diện với cổng lớn dịch quán, cỗ xe ngựa yên lặng đứng đó, vô cùng giản dị, thoạt nhìn chỉ cho rằng là xe ngựa của nhà dân bình thường, ngoại trừ màn xe có hơi dụng tâm, bền dày chắc chắn mấy lớp, trái lại trông rất ấm áp.

   đợi Kim Giác lên tiếng, thấy hai ngón tay vén màn, lộ ra gương mặt đoan trang uy nghiêm của Đông Đức bệ hạ, quét mắt nhìn , lạnh lùng bỏ lại câu: “Diễn Ninh và Tử Đô lên xe, lập tức !”

   Về phần Sùng Đức bệ hạ, ờm, lão nhân gia ngài ngay cả mặt cũng lộ.

   “……………..” Kim Giác đứng im tại chỗ tức giận vô cùng, đốt ngón tay bị siết chặt kêu răng rắc, trơ mắt nhìn Tiêu Trữ và Tề Tốn Chi nghênh ngang rời trước mắt mình nhưng lại thể ngăn cản. Mà vị tráng hán kia hận thể lao lên kéo Tiêu Trữ xuống mới cam lòng.

   Trước khi lên xe, Tề Tốn Chi lại chú ý nhìn thần sắc của vị thiếu niên lục y đó lần, quả nhiên lại lộ ra vẻ hèn mọn cùng chế nhạo đối với Kim Giác.

   Ừm, xem ra nội chính Tây Nhung rất lý thú a………….

   “An Bình thực quá càn quấy rồi! Hạng gian nịnh xảo quyệt này có tư cách gì làm con rể của chứ!”

   Đông Đức bệ hạ thấy Tây Nhung vương rất vui, cũng bất chấp trong xe còn có Tiêu Trữ và Tề Tốn Chi, xe ngựa vừa rời khỏi dịch quán liền bắt đầu cằn nhằn với trượng phu, ngay cả khi lão nhân gia ngài liên tiếp ho khan ra hiệu cũng để ý. Tức giận như vậy, uy nghiêm cố gắng thể trước đó càng để lộ nét nghiêm nghị kiêu ngạo, khiến người khác nào dám tiếp cận.

   “Hừ, trước đó kêu nó ở Thanh Hải lập vương phu cứ né tránh suốt, bây giờ lại chọn cái dạng này! Lần này trở về tới gặp nó, nhất định bắt nó sớm chút quyết định hôn !”

   Tề Tốn Chi nghe chuyện An Bình suýt nữa lập vương phu ở Thanh Hải, đầu mày giựt cái, trước đó vẫn luôn cúi đầu liền ngẩng lên, ánh mắt u đảo qua: “Thái hậu nương nương,” khẽ gọi Đông Đức bệ hạ tiếng, đối diện với ánh mắt khó hiểu của bà, nét mặt vẫn như hồ bích tuyền, bình tĩnh ôn hòa nhưng lại mất vẻ chân thành hỏi câu: “Ngài thấy thần thế nào?”

   “Hửm? Cái gì thế nào?”

   “Làm con rể Ngài ấy.”

   “……………..” Đông Đức bệ hạ hai mắt trợn to.

   “………………” Sùng Đức bệ hạ lông mày nhướn cao.

   “………………” Nhiếp chính vương thế tử giựt giựt khóe miệng.

   “………………….” Tần tướng quân ngồi bên ngoài xe hóa đá trong gió.

   Bọn họ nghe nhầm chứ? đời này sao lại có kẻ mặt dày thế kia chứ hả hả hả hả hả….

  5. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 51

   Chuyển ngữ: Mic


   Theo căn dặn của An Bình, tin tức chấn kinh nàng sắp tới vì thị vệ mà hối hôn quả nhiên ‘bí mật mà nhanh chóng’ truyền tới tai của Tây Nhung vương Kim Giác.

   Lúc ấy Kim Giác do dự liệu có nên tiếp tục giả bệnh hay là chuẩn bị lên đường, vừa nghe tin tức sỉ nhục người khác thế này, lập tức nổi giận đùng đùng, phất áo về nước, trước khi còn hung bạo ném lại câu: “Dám sỉ nhục vương, quyết hủy diệt!”

   Tráng sĩ theo sát đằng sau cực kỳ phối hợp bày ra tạo hình oai hùng, bị Tây Nhung vương lửa giận ngút trời cho chưởng trở lại nguyên hình: “Về nước!”

   “…………….”

   Cùng lúc này, Lưu Tự lãnh đội nhân mã ở bên ngoài thành đợi Tề Tốn Chi đến.

   Mặt trời tại biên giới cho dù vào thời điểm đầu đông vẫn lên cao gay gắt, ánh vàng rực trỡ trải dài con đường trước mắt, tựa như mặt đất rải đầy vàng. Cát vàng mênh mông trải dài ngút tầm mắt, có người đánh xe ngựa tức tốc hướng phía này mà , bụi đường phía sau xe tung lên như làn khói lúc có lúc .

   Lưu Tự quay đầu gọi hai ba người cùng , thúc vào bụng ngựa, dẫn đầu tới nghênh đón.

   Thấy có quân nhân đến gần, xa phu vừa thả chậm tốc độ vừa quay đầu hướng màn xe gì đấy, sau đó liền từ từ chậm lại.

   Lưu Tự mình đánh ngựa tiến lên trước, có chút kỳ quái nhìn chăm chăm phía sau xe ngựa hồi, cũng thấy có tùy tùng theo, rất hoài nghi liền nghe thấy xa phu chắp tay hỏi: “Quân gia, nơi này cho người khác à?”

   ngạc nhiên, lắc đầu : “Cũng phải, tại hạ tới đón người, lão bá, ngồi trong xe ngựa của ông là ai?”

   Xa phu lúng túng lúc, quay đầu nhìn màn xe, lắc lắc đầu, dám lên tiếng.

   Lưu Tự ở biên giới thủ thành lâu, tính cảnh giác đương nhiên phải cao, lập tức mày kiếm hơi dựng lên, chỉ vào màn xe quát: “Kêu người trong xe ra đây!”

   Xa phu lộ vẻ khó xử, nhìn nhìn màn xe lúc rồi lại nhìn nhìn , động đậy. Lưu Tự thấy thế tức giận, xoay mình xuống ngựa, tay trái ấn kiếm, tay phải xốc màn xe, trong nháy mắt ấy, bên trong chợt vung ra chiếc roi, kịp thời tránh trong tíc tắc, xa phu sợ đến độ lăn xuống đất.

   Mấy binh sĩ phía sau thấy tình hình cũng ồ ạt xuống ngựa, cầm đao trong tay rồi liền vây chung quanh. Lưu Tự nghiêng người đối diện xe ngựa, cơ thể kéo căng tựa cánh cung, trường kiếm trong tay hơi rút ra khỏi vỏ: “Giấu đầu lòi đuôi, các hạ rốt cuộc là người nào?”

   Màn xe bị trường tiên vén lên, đợi kịp phản ứng có người thò người ra, đứng bên cạnh xe, từ cao nhìn .

   Lưu Tự sững người, thế nhưng lại là nữ tử.

   Người mặc hồ phục tay hẹp đen tuyền thêu hoa văn tinh xảo, tóc tết thành búi rũ sau đầu, già dặn mà linh lợi. Vài sợi tóc rũ trước trán che đôi đồng tử lạnh băng mà nghiêm nghị, thâm thúy tựa đầm nước sâu thấy đáy.

   tựa như từ người nàng trông thấy hình bóng vẫn luôn chôn giấu tận đáy lòng kia. Thế nhưng người trước mắt ràng phải là nàng, chỉ riêng vẻ uy nghiêm lãnh đạm hờ hững khiến người ta phải cách xa ngàn dặm kia cũng đủ khiến người ta cảm thấy khác nhau rất lớn.

   Lưu Tự nhìn nàng, nàng cũng nhìn Lưu Tự, đôi bên cùng giằng co, mấy binh sĩ phía sau quay mặt nhìn nhau, nhất thời cũng biết nên phản ứng thế nào mới được.

   nương từ đâu tới, danh tính là gì?” lúc lâu sau, Lưu Tự lạnh lùng hỏi nàng.

   Thế nhưng thanh của nữ tử ấy còn lạnh hơn , ngắn gọn ràng cho đáp án: “Lương quốc, họ Tiêu.”

   Lưu Tự ngẩn ra, nhìn chằm chằm gương mặt kia tỉ mỉ quan sát lượt, càng nhìn càng cảm thấy có chút quen quen. Đường nét này, đôi mắt này, khí thế này…………Trong lòng sợ hãi, lập tức vén áo quỳ gối. Binh sĩ sau lưng thấy tình hình kỳ quái, còn chưa đợi lên tiếng hành lễ xông tới: “Lưu tướng quân, ngài làm gì vậy?”

   Lưu Tự ngăn binh sĩ bên cạnh, ấn sau gáy buộc quỳ xuống, đầu cũng ngẩng lên, : “Mạt tướng tham kiến Quận chúa, vừa rồi mạo phạm, mong quận chúa thứ tội!”

   Những người kia nghe thế đều kinh hãi, Lưu tham tướng là quý tộc kinh thành, là Quận chúa, há có thể nhận nhầm người? Vì thế nhất loạt quỳ xuống, cũng dám có nửa câu vô nghĩa.

   Lưu Tự đương nhiên nhận nhầm người, thuở bé từng theo phụ thân đến Giang Nam thăm nhà Nhiếp chính vương, năm đó xảy ra rất nhiều chuyện, đến nỗi tới bây giờ vẫn nhớ như in.

   Năm ấy Tề Tốn Chi bị què chân, năm ấy ở trong tư trạch của Nhiếp chính vương quen biết Thục vương ở đó, năm ấy cũng gặp được con trai con của Nhiếp chính vương.

   Nhiếp chính vương thế tử tính tình thân thiết hòa ái, quả thực là khéo đưa đẩy đến đáng sợ, trong thâm tâm của Lưu Tự thành bất giác bắt đầu tránh né . Thế nhưng đến khi đụng phải vị quận chúa lạnh như băng sơn này, đích thực như trông thấy Nhiếp chính vương thứ hai, còn mà tâm tư càng đáng sợ. Vì thế cuối cùng kết bạn chơi cùng với Thục vương…..Mà vị trước mắt này phải chính là nữ nhi bảo bối của Nhiếp chính vương – Quận chúa Tiêu Chiêu Ninh sao?

   Mặc dù cách biệt nhiều năm, nhưng Tiêu Chiêu Ninh lớn hơn Lưu Tự vài tuổi, Lưu Tự năm đó đối với nữ tử lớn tuổi hơn, còn cao hơn mình có bóng ma tâm lý nặng nề, vì vậy đối với tướng mạo của nàng cũng khắc ghi sâu hơn chút. ràng nhiều năm như vậy trôi qua, ngoại trừ cân nặng, dung mạo đặc trưng của nàng dường như chỉ có chút thay đổi rất so với thuở bé, còn về tính cách đặc thù…. cơ hồ hoàn toàn thay đổi. →_→

   Trước mặt có tiếng vang , trước mắt ràng có thêm đôi hài, lập tức trong lòng thầm kêu ổn. Vốn là tới đón Tề Tốn Chi, ngờ chọc trúng vị này, cũng biết nàng sao lại xuất ở đây…. Đương miên man suy nghĩ cằm chợt bị cán trường tiên nhấc cao lên. Lưu Tự kinh ngạc đối diện với đôi đồng tử lạnh lẽo của Tiêu Chiêu Ninh, phảng phất như thấy vô số Nhiếp chính vương uy nghiêm ngoắc tay với mình…….. ==

   “Lưu Tự?” Chiêu Ninh khẽ nhíu mày, biểu cảm mấy xác định: “Con trai Thái phó Lưu Tự?”

   “Đúng….vậy.” Lưu Tự vô lực thở dài, bị nhận ra rồi………

   “Ngươi sao lại ở đây?” Chiêu Ninh thu hồi trường tiên, lãnh đạm nhìn , có lấy nửa điểm vui mừng tha hương gặp cố nhân.

   “Mạt tướng giờ là tướng trấn thủ biên thành.”

   ra là vậy.” Nàng gật đầu cái, cũng nhiều lời, tự ý tới sau lưng Lưu Tự dắt ngựa của , sau khi xoay người nhảy lên mới quay đầu : “Mượn ngựa của ngươi dùng chút, xe ngựa để lại cho ngươi.” Dứt lời liền thúc bụng ngựa, tức tốc hướng quan khẩu phóng , để lại Lưu Tự vẻ mặt kinh ngạc cùng xa phu bên nhe răng trợn mắt xoa mông.

   Mặc dù ngài là quận chúa, nhưng cũng được cướp ngựa của nhà ngươi ta chứ!

   Nghĩ tới đây, Lưu Tự khỏi oán giận Tề Tốn Chi rề rà, nếu phải còn chưa tới mình dù thế nào cũng rơi vào tình huống này chứ đúng ?

   Thế nhưng Tề đại công tử giờ chịu khảo nghiệm so với còn khó tưởng tượng hơn.

   Đông Đức bệ hạ là mẫu thân tốt, sau khi Tề Tốn Chi nhiệt tình biểu đạt nửa đời sau nguyện ý cống hiến cho nữ nhi bảo bối của mình, bà lập tức đưa ra loạt vấn đề.

   Đương nhiên đều là liên quan đến An Bình.

   Kết quả cuối cùng chính là, nhị vị bệ hạ nắm tay nhìn nhau mắt đẫm lệ, ào ạt cảm khái bản thân người làm cha làm mẹ này hoàn thành trách nhiệm, bởi vì tiểu tử thối trước mặt này vậy mà so ra còn muốn hiểu An Bình hơn cả họ………… >_<. Sùng Đức bệ hạ híp mắt cảm thán: “ ngờ mà, ngờ mà………..”

   Đông Đức bệ hạ đỡ trán phất tay: “ cái gì cũng quản nữa, quản nữa……”

   Tiêu Trữ thong da thong dong vỗ vỗ tay: “Chúc mừng Tề đại công tử được đền bù sở nguyện, có điều ở cùng với người như bệ hạ là………..” Dư quang khóe mắt quét thấy ánh mắt uy hiếp của nhị vị bệ hạ trong xe, cười hì hì bổ sung: “ là quá hạnh phúc rồi!”

   Tần Tôn bên ngoài tiếp tục hóa đá trong gió.

   Chỉ có Tề Tốn Chi da mặt so với tường thành còn dày hơn là ý cười chan hòa đầy mặt – thừa nhận, gật đầu : “Ta cũng cảm thấy như vậy.”

   “………………………..”

   “……………………….”

   “………………………..”

   Cuối cùng, lúc cáo biệt nhị vị bệ hạ, hướng biên quan mà mặt trời càng gay gắt hơn đôi chút, vào thời tiết đầu đông hơi lạnh se se này, ràng thập phần chói chang, ngay cả cỏ khô ven đường cũng được mạ lên vẻ rực rỡ ấm áp.

   Tề Tốn Chi nhịn được suy đoán An Bình giờ làm gì, nếu nghe được chuyện này của , chỉ sợ lại châm chọc khiêu khích phản công cũng nên?

   Nghĩ tới đây, tâm tình trái lại càng trở nên vui vẻ.

   bao lâu, Tây Nhung bắt đầu có động tĩnh.

   Từ Thanh Hải trở về Tây Nhung nhanh nhất cũng phải mất nửa tháng, mà Kim Giác nhanh như vậy liền bắt đầu tập kết binh sĩ, trọng binh áp sát biên giới, ràng là có chuẩn bị từ sớm. Từ đầu chí cuối, liên hôn cái gì, bệnh tật cái gì, toàn bộ đều là lừa người!

   An Bình cố ý khiêu khích, bức Kim Giác hạ quyết tâm động thủ trước, mà theo như tin tức Tiêu Trữ gửi tới kinh đô cũng đủ để loại suy đoán của nàng về thân phận của Song Cửu trước đó cơ hồ có được bước tiến ràng.

   Lúc Thục vương dạo gần đây vô cùng bạo lực thu được tin tức, hạ nhân bưng trà hoa cúc để hạ hỏa, lập tức quăng bể ấm trà, thay triều phục rồi hùng hùng hổ hổ vào cung.

   Chúng triều thần đợi thượng triều, An Bình còn chưa xuất , chúng đại thần liền tốp năm tốp ba túm tụm tán gẫu chuyện nhà. Đúng lúc đó, Thục vương điện hạ xuất .

   Suốt thời gian dài như vậy thấy đâu, vừa xuất liền kim quang lấp lánh, uy phong chói lọi, lập tức làm lóa mắt chúng đại thần.

   giờ lại ầm ĩ đến độ xảy ra tình trạng bấm véo cãi vã phất tay áo chạy lấy người gì đâu nhỉ? Chúng đại thần ồ ạt che mặt, dám nghĩ nhiều.

   “Bệ hạ giá đáo–” Viên Hỉ công công sáng láng xuất phía thềm ngọc hô lớn khẩu hiệu, chúng đại thần nghe thấy liền nhất loạt quỳ bái, trộm nhìn Thục vương.

   Úi chao mẹ ơi, cũng quỳ rồi kìa!

   Thế nhưng đợi đến khi An Bình mệnh lệnh bình thân, mọi người mới ngẩng lên, tim gan lại lần nữa giật thót.

   Bệ hạ ngài muốn gì vậy trời?

   An Bình người mặc triều phục huyền sắc, nét mặt nghiêm nghị đứng phía , trong tay cầm thanh kiếm. Ngai vàng tôn quý hiển vinh phía sau trở thành bức nền khí thế uy nghiêm, khiến cả người nàng mơ hồ toát ra cảm giác sẵn sàng chiến đấu.

   Cảnh tượng lúc mới đăng cơ chợt lóe lên trong đầu, chúng đại thần đều có phần đoán được, thượng triều thôi mà, bội kiếm làm gì chứ? Lẽ nào……….. Mọi người đồng loạt quay đầu nhìn chằm chằm Thục vương, ầm ĩ to đến thế chứ? ==. Chính lúc ai nấy ngừng đoán già đoán non, Binh bộ thượng thư Tần Cự bước ra khỏi hàng : “Thần có việc cần tấu.”

   .” An Bình giơ tay cái, ống tay áo quét thành đường cong tuyệt mỹ, nhưng lại mơ hồ mang theo khí độ có thể hủy diệt mọi thứ.

   Tần Cự : “Tây Nhung vương bất ngờ nửa đường trở về, thám tử tiền phương đến báo, tập kết binh lực tiến về biên cương, chỉ sợ ít ngày nữa đại quân kéo tới.”

   Chư vị đại thần nghe thế lập tức bắt đầu thào thảo luận, Tây Nhung quả nhiên khó chơi, lại gây chuyện rồi.

   Trong thanh xì xà xì xào ấy, Tiêu Tĩnh chợt bước ra khỏi hàng hành lễ: “Thần có chuyện bẩm tấu.”

   An Bình chút ngạc nhiên nở nụ cươi: “Hoàng thúc mời .”

   “Vi thần xin nguyện tới biên quan ngăn địch, mong bệ hạ ân chuẩn!”

   “Ừm, hoàng thúc có kinh nghiệm tác chiến với Tây Nhung, đối phương khí thế ồ ạt, hiển nhiên sớm có chuẩn bị, nếu vậy, chuẩn tấu.”

   “Tạ bệ hạ.”

   Chúng đại thần nhìn đôi thúc cháu thuận lợi kẻ xướng người hát đến bất ngờ này, miệng cơ hồ há hốc đến khép lại được…. Thủ phụ Chu Hiền Đạt xuất phát từ cân nhắc đại cục, đắn đo : “Tây Nhung ngày trước dù sao từng cầu thân, chung quy cần tiên lễ hậu binh, nếu e rằng bị người đời chỉ trích.” Những đại thần khác nghe thế cũng ít người phụ họa theo, nhất thời lại bàn bạc ngớt.

   An Bình ở bên quét mắt nhìn mọi người vòng, đứng dậy bước tới thềm ngọc đứng nghiêm trang, đề cao giọng : “Mặc dù Tây Nhung lúc trước từng cầu thân, nhưng bây giờ xem ra chẳng qua chỉ là trò lừa gạt. Trăm năm qua Tây Nhung giẫm lên quốc thổ nước ta, làm nhục dân ta, cướp của cải ta, giờ còn lừa dối văn võ khắp triều, có nhịn cũng thể nhịn được nữa!”

   Nàng cố ý khích Tây Nhung ra tay trước chính là vì có thể để Lương quốc nắm quyền chủ động, há lại dễ dàng thay đổi? Mặc dù điểm này tạm thời còn đoán ra.

   Chúng triều thần nghe thế nhất thời ngậm miệng.

   Trường kiếm trong tay An Bình chợt chống xuống đất, phát ra tiếng ‘keng’ khe khẽ, dù trầm thấp, nhưng lại quẩn quanh vang vọng, tựa như sắp xuyên thủng tầng mây: “Thiên tử ngự quốc môn, quân tử tử xã tắc! Tây Nhung hết lần này đến lần khác xâm phạm biên thổ của ta, tức là – CHIẾN!”

   thanh lạnh lẽo uy nghiêm vang vọng khắp điện, dường như kích động trống trận trong lòng người, tùng tùng tùng cuồn cuộn bên tai, kích thích hào khí vạn trượng trong lòng chúng đại thần. Trong điện nháy mắt tĩnh lặng, mọi người đồng loạt chỉnh lại trang phục quỳ bái: “Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!”

   “Còn có,” An Bình ngừng lại, ánh mắt xuyên qua cửa điện nhìn về phía chân trời xanh thẳm kia: “Trẫm chuẩn bị ngự giá thân chinh.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :