1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Công chúa lãng vãng, quần thần tránh ra - Thiên Như Ngọc - 70c + 3PN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 52

   Chuyển ngữ: Mic


   hết nửa tháng, Tề Tốn Chi mới tới biên quan, thế nhưng lại gặp được Lưu Tự.

   binh sĩ do dự ngập ngừng bẩm báo : “Lưu tham tướng cùng Quận chúa Tây Vực.” Đại khái là cảm thấy mình diễn đạt chuẩn xác, lại sửa lại: “ phải, là Quận chúa muốn Tây vực, Lưu tham tướng can ngăn, sau đó bị tóm cùng. Ớ….Cũng đúng, là Lưu tham tướng tự mình muốn theo. Ý? Là như vậy à?”

   Tề Tốn Chi nhìn gương mặt rối rắm của binh sĩ kia, giựt giựt khóe miệng, quay đầu với Tiêu Trữ: “Ắt hẳn vị quận chúa này chính là muội muội tốt mà ngài muốn tìm rồi.”

   Tiêu Trữ đau buồn đỡ trán: “Dự cảm lành với ta, ngươi sai.”

   “…………………”

   Đương Triệu lão tướng quân phụ trách trấn giữ biên cương bỏ xuống quân vụ bề bộn đích thân tới nghênh tiếp. Ông từng ở hoàng cung dạy võ nghệ cho Tề Tốn Chi và An Bình, thế nên cũng coi như là sư phụ của , Tề Tốn Chi vừa thấy ông, lập tức định hành lễ. Nhưng Triệu lão tướng quân cũng đồng thời là thuộc hạ cũ của Nhiếp chính vương, cho nên vừa gặp Tiêu Trữ, trước tiên liền hướng hành lễ.

   Tề Tốn Chi bùi ngùi: đồng ngành bất đồng mệnh mà….

   Triệu lão tướng quân tâm tình tệ, mời hai người tới phủ đệ tạm trú trong thành, chòm râu màu hoa râm theo nụ cười của ông cũng ngừng run run: “Bệ hạ trong thư có dặn dò, vạn ám bộ này bổn tướng quân chỉ coi như cái gì cũng thấy, vẫn như cũ để Tề quân sư chỉ huy là được.”

   Đúng lúc Tề Tốn Chi bưng trà lên hớp ngụm, nghe thế suýt nữa đánh rơi chung trà: “Quân sư? Con sao?”

   “Đúng vậy.”

   thoáng suy nghĩ, hiểu ra, cười : “Hẳn là bệ hạ sắp đặt, vậy Triệu tướng quân chính là chủ soái rồi?”

   “Cũng phải.” Triệu lão tướng quân cười tủm tỉm lắc lắc đầu: “Chủ soái là ai, con rất nhanh biết thôi.”

   ……………..Tây Nhung hành động rất mau lẹ, ở bên ngoài biên thành trăm dặm hạ trại, mọi thứ đâu vào đấy, như thể mọi đều nắm chắc trong tay. Để đề phòng tập kích bất ngờ, Triệu lão tướng quân cũng phân phó đóng quân ngoài thành, giằng co từ xa. Tiêu Trữ tìm muội muội, Tề Tốn Chi là quân sư, đương nhiên cùng Tần Tôn đến quân doanh.

   Sau mấy ngày liên tiếp quan sát tình hình, với Triệu lão tướng quân: “E rằng ở đây có chút kỳ lạ, Tây Nhung trước định hòa thân, sau đó lại tức tốc xuất binh, dường như sớm chuẩn bị tốt, chỉ là hành động đột ngột tức tốc về nước điều binh này…Xem ra có hơi bất ngờ.”

   Kỳ thực điều muốn là Tây Nhung giống như bị kích động. Mà thời điểm này, cái vị kích động chủ nhân của Tây Nhung kia đường hướng tới biên quan….Dù sao cũng là khu vực biên cảnh, vừa vào đông tuyết bắt đầu rơi. Tần Tôn dám để Tề Tốn Chi bị tổn thương cho giá rét, dứt khoát cung phụng như Phật tổ. Vì vậy chuyện mà Tề quân sư làm nhiều nhất dạo gần đây chính là ngồi trong quân trướng đọc sách.

   Chiều hôm đó tiết trời trong xanh, vén cửa trướng vào với Tề Tốn Chi: “Tử Đô huynh, có tin tốt và tin xấu, huynh muốn nghe tin nào?”

   Người kia từ trong trang sách ngẩng lên, u thốt ra chữ: “.”

   “Ờm………….” Tần Tôn suýt nữa rơi lệ đầy mặt, muốn trêu chọc chính là tìm chết mà!

   “Tin tốt chính là thế tử tìm được Khánh Chi và Quận chúa rồi, hẳn là rất nhanh về tới, còn tin xấu là Triệu lão tướng quân bị bệ hạ triệu hồi về kinh, phải lập tức lên đường.”

   “Hửm?” Tề Tốn Chi đặt sách xuống, đẩy xe lăn ra ngoài: “Dẫn ta xem thử.”

   Tần Tôn vừa giúp vừa giải thích: “Nghe bệ hạ phái Thục vương tiếp tục dẫn binh trấn thủ biên cương, Cẩm Phong hẳn là cũng sắp tới rồi, Triệu lão tướng quân liền hồi kinh để thống lĩnh binh sĩ trấn thủ kinh kỳ.”

   Tề Tốn Chi im lặng lắng nghe, hề trả lời. cúi đầu, nhìn mặt đất dần dần thụt lùi dưới chân, từng cục đất lớn khô cằn, thi thoảng bên còn dính cỏ tranh trơ trụi, hoang vu như tâm tình của lúc này.

   Tần Tôn cứ , cũng cứ kiên nhẫn lắng nghe, nhưng những nội dung trong đó , An Bình chưa hề bảo quay về, cũng có dặn dò gì đặc biệt với .

   có thể nhìn thấy long kỳ dựng thẳng ở khoảng phía trước quân doanh, chợt giữ xe lăn ngừng lại, hướng Tần Tôn phất tay cái: “Thôi , trời khá lạnh, đệ thay ta gửi lời chào hỏi Triệu lão tướng quân tiếng, ta đưa tiễn.”

   Tần Tôn ngạc nhiên, còn tự mình đẩy xe lăn rời , bóng dáng màu trắng ấy rất nhanh liền bị doanh trướng trùng trùng điệp điệp nuốt chửng, thoáng chốc chợt có cảm giác tịch mịch như như . Tần Tôn nhíu mày, cảm thấy mình đại khái nhìn nhầm rồi, người cường hãn như Tề Tốn Chi biểu ra loại cảm giác như vậy mới phải.

   Đúng ra chuyện này rất cổ quái, bởi Tề Tốn Chi trước mặt mọi người nho nhã yếu ớt, cũng lắm khi khiến người ta cảm thấy sâu lường được, nhưng điều đó cũng chỉ là khiến người khác cảm giác nội tâm mạnh mẽ mà thôi, có điều trong mắt Tần Tôn, đích thực chính là vẫn luôn dùng từ ‘cường hãn’ để hình dung về . người đại khái có loại bản lĩnh rất tinh tế, có thể nắm vững trong tay biên độ đó, bất luận là nhu nhược trước mặt người khác hay là nham hiểm cường hãn trước mặt đều có cảm giác hài hòa. Cho nên đạt được trình độ nào đó, Tần Tôn sợ , cũng càng kính nể .

   dùng giày cọ cọ bùn khô đất, buồn bã về phía trước, loại cảm giác này……..là do mình ít bị ngược à?

   Tiễn bước Triệu lão tướng quân, Thục vương vẫn chưa tới, Lưu Tự còn đường trở về, nhất thời những việc trọng yếu trong quân liền rơi hết người Tần Tôn. trái lại hết lần này đến lần khác mượn cơ hội tìm Tề quân sư giúp đỡ, tiếc là vị này từ sau ngày hôm đó liền có dấu hiệu ngủ đông. Trong trướng treo chậu than, chân đắp tấm thảm nhung bằng da dê, nhàn nhã ngồi bên chậu than đọc sách, từ sáng đến tối, thong dong vô cùng.

   Tần Tôn lúc này mới xác định, bị ngược……Có lần lại thập phần uyển chuyển đưa ra thỉnh cầu Tề Tốn Chi giúp đỡ, người kia lại vẫn như cũ bất vi sở động, thế là trước khi ra cửa trướng, có chút vui lại thêm có phần ủy khuất ‘hảo tâm’ nhắc nhở câu: “Tử Đô huynh, ngồi bên chậu than lâu như vậy, cẩn thận ngất cho đấy.”

   Tề Tốn Chi nhấc mi mắt, nhãn thần tựa như lưỡi đao bén nhọn cắt vào da thịt : “Trước lúc đó, ngươi nhất định ngất trước, có muốn thử ?”

   Tần tướng quân cả kinh biến sắc, vội chạy lấy người, ôm lệ nóng quyết tâm tự ngược mình….May mà tình hình rối rắm này kéo dài lâu, Thục vương tới quân doanh. Thân là tướng lĩnh trường kỳ trấn thủ biên cương, đối với đường quanh ngõ tắt kỳ thực rành rẽ vô cùng, lại thêm tùy tùng theo nhiều, ngày đêm lên đường, đương nhiên rất nhanh tới.

   Tần Tôn vào khoảnh khắc trông thấy thiếu điều hai gối quỵ xuống, ôm lấy chân bi thương khóc lớn, đầu năm này, đội ngũ dễ dẫn dắt a…….>_<Đợi đến khi ánh mắt quét tới bóng người sau lưng Thục vương hai chân quả nhiên mềm nhũn, đích thực là sụp xuống luôn…………Tề Tốn Chi vẫn như cũ đọc sách, đa số là binh thư Triệu lão tướng quân lưu lại, cũng có rất nhiều tài liệu là do Thục vương để lại trong quân lúc trước. xem xong, cũng viết chút kiến giải của mình, thế nhưng dần dà, trong những kiến giải đó lại pha trộn trong đó chút gì đó về . Có khi là bài thơ, có khi là đoạn từ, đầy ắp tờ giấy Tuyên trắng tinh vương mùi hương, thế nhưng dù nhìn thế nào nữa, cũng chỉ có hai từ ‘tưởng niệm’.

   Sau khi viết xong, lại định đem vứt vào chậu than, cũng phải vì ngượng, da mặt thế này, cũng có chuyện xấu hổ gì có thể quấy nhiễu , chỉ là cảm thấy có hơi quá lộ liễu. người quen che giấu, điểm nho có thể để lại dấu vết bị bóc trần, chung quy khiến cảm thấy thoải mái.

   Có điều tay vừa cầm lấy xấp giấy Tuyên Thành này đưa qua chậu than ngoài trướng vang lên tiếng bước chân khe khẽ. nhướn mắt nhìn, từ kẽ hở của cửa trướng bị gió bắc ngừng thổi tốc lên xa xa lộ ra đôi hài, từ đế hài dọc theo mặt hài đều dính lớp bụi đường, có cảm giác phong trần mệt mỏi.

   nhìn lâu, chỉ nhanh chóng đem xấp giấy tuyên thành nhét vào quyển binh thư, sau đó ngay ngay ngắn ngắn đặt qua bên án thư. Dù sao có khách tới, lúc này bên trong trướng khói bụi lượn lờ cũng mấy lễ phép.

   Làm xong mấy việc này, dư quang nơi khóe mắt nhìn thấy đôi hài kia dừng trước cửa trướng, thuận tay bưng chung trà chiếc kỷ bên tay lên, nhưng uống, chỉ giữ trong lòng bàn tay, có chút thú vị nhìn chằm chằm cửa trướng, như suy đoán cuối cùng là ai lại vô vị như vậy, tới rồi còn vào.

   Đợi lúc vẫn như cũ thấy người bên ngoài có động tĩnh gì, trái lại gió bắc càng quét càng mạnh. Lúc màn trướng bị thốc lên cao, có thể nhìn thấy vạt áo người đó theo gió tung bay, sắc trắng như tuyết, cũng phải quân trang.

   Ánh mắt Tề Tốn Chi biến đổi, ngón tay cầm chung trà chợt dùng lực siết chặt hơn chút. dứt khoát đặt xuống, quay đầu nhìn chằm chằm chậu than, cố gắng dùng thanh bình tĩnh hỏi: “ biết là vị khách quý nào, nếu đến rồi, sao còn vào?”

   Màn trướng cuối cùng bị vén lên, tiếng gió cũng theo đó ‘ào’ tiếng ùa vào, thậm chí ngay cả than củi cháy đen trong chậu than cũng bị trận gió này thổi bùng lên tia lửa, sáng rực lên rồi lại nhanh chóng lụi xuống, giống như hi vọng lấm tấm nảy nở trong lòng .

   mím môi, ngẩng đầu lên nhìn, hồ phục tay hẹp cổ cao, mộc mạc như trước thay đổi, nền vải màu trắng dùng chỉ vàng thêu hoa văn hình hoa cỏ, trong nội trướng ấm áp này, như thể ngạo nghễ mỉm cười trong gió xuân.

   Có điều thể sánh được với nụ cười của người kia, trong đôi đồng tử thâm thúy ấy, ngả ngớn, nhu hòa , tựa như tuyết trắng đỉnh núi cao tan chảy dưới ánh mặt trời ngày xuân thành dòng suối róc rách, cuộn trào, nhưng cũng tuyệt lạnh lẽo.

   Tề Tốn Chi kinh ngạc nhướn mày, nhưng lên tiếng, quay đầu liếc nhìn chậu than, nhíu mi. Lẽ nào Tần Tôn sưởi ấm lâu dần bị choáng, chính là ?

   “Sao vậy, mấy ngày gặp, Trẫm ở trong mắt ngươi còn bằng chậu than rồi à.”

   Thanh An Bình cũng cao, thậm chí còn coi là khá dịu dàng, nhưng nàng lại thấy người trước mặt mở to mắt nhìn mình, giống như hoàn toàn thể tin được, lúc lâu sau mới ấp úng hỏi câu: “Bệ hạ sao lại đến đây?”

   Tâm tình nàng lập tức trở nên vui vẻ, mệt mỏi của mấy ngày hành trình liên tục dường như cũng mất sạch, nhàng bước tới, hai cánh tay chống lên tay vịn xe lăn của , cúi mặt chạm má , động tác thân thiết như đứa trẻ: “Chiến quan hệ trọng đại, Trẫm sao lại đến?”

   Nội dung lời ràng rất chính trực, ý cười mặt cũng giống cười đùa, thế nhưng trong lòng Tề Tốn Chi chợt trở nên vui mừng, như thể nàng vừa mới chính là ‘Ta vì chàng mà đến”.

   Tâm tình này rất kỳ diệu, mông lung mơ hồ, như thể từ rất sớm trước đó có thể cảm giác được suy nghĩ của nàng, có điều mọi thứ của người này dung nhập vào trong cốt tủy nhiều năm như vậy, chân tình bám rễ đâm chồi, sớm trở thành đại thụ chọc trời, đến độ xuyên qua từng phiến lá, từng nhành cây đó cũng có thể trông thấy toàn bộ……….

   An Bình thụt lùi chút, đưa tay vuốt ve gò má , nàng hình như rất thích động tác này, mặc dù so ra còn lớn hơn nàng.

   “Tử Đô…………………..”

   Nàng gọi tiếng, nhưng lại tiếp lời nữa, Tề Tốn Chi trái lại trong thời gian cực ngắn đoán được lời sau đó là gì, có điều mặt dày quen rồi, rất nhanh tiếp tục nội dung nửa câu sau cho rằng cần phải .

   : “Ta rất nhớ nàng…………..”

   Câu này tiếng Trung là 我很想你, nên cũng có thể hiểu là “Ta rất nhớ chàng”

   Viên Hỉ ở trong gió lạnh bên ngoài trướng đông cứng, chịu đựng nhàm chán cầu khấn: Tề đại công tử ngài cố gắng lên nha. Vừa nghĩ thế, ánh mắt khinh bỉ quét qua Song Cửu đứng canh giữ xa xa.

  2. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 53

   Chuyển ngữ: Mic


   Băng qua vùng đất hòa lẫn giữa cát vàng và bùn khô, hình như vượt qua đường biên giới, Lưu Tự ngồi lưng ngựa, thở phào nhõm hơi, xem ra rất nhanh tới biên thành Lương quốc, Tây Nhung đóng quân ở khu vực cách họ xa, vào thời điểm mẫn cảm này, vẫn là được phép lơ là.

   Giờ ngọ qua, mặt trời ngày đông trái lại quá gay gắt, có điều chính là thời điểm gió lạnh hanh khô hoành hành. đưa tay che trán nhìn mặt trời, vừa tính thời gian vừa quay đầu nhìn, Tiêu Trữ bộ dạng vẫn khoan thai thong thả như trước, Tiêu Chiêu Ninh vẫn như xưa, nét mặt băng giá lạnh nóng. Thấy nhìn mình, nàng vung trường tiên trong tay quất vào mông ngựa, dẫn đầu về phía trước.

   “Lưu công tử, thứ cho ta nhiều chuyện, giữa ngươi và muội muội ta rốt cuộc là thế nào?” Tiêu Trữ thúc bụng ngựa cái, con ngựa bên dưới liền ngoan ngoãn phóng tới bên cạnh Lưu Tự.

   “Thần sao biết chứ, quận chúa bình thường………..” Lưu Tự mím môi, nhìn về phía bóng người mặc hắc y, thấp giọng : “Bình thường khó mà đoán được.”

   Hôm ấy Chiêu Ninh vốn cưỡi ngựa phóng , nửa đường lại vòng về, hỏi tấm địa đồ, muốn thành Tháp Thấp. Lưu Tự biết nơi đó, đấy là địa giới của Tây Nhung, hơn nữa còn là thành ma quỷ đáng sợ nhất trong truyền thuyết. vốn định xen vào chuyện của nàng, nhưng đây đường đường là quận chúa, nếu tình cờ đụng phải nàng cũng được , gặp rồi lý nào có thể khoanh tay đứng nhìn? Cho nên trái ngăn phải chặn được nên đành phải theo, chỉ mong nửa đường gặp chút trắc trở cũng liền quay về, ai ngờ nàng vốn phải dạng mảnh mai yếu đuối nên có như mấy vị thiên kim tiểu thư.

   Lưu Tự rất thất vọng, gian khổ trong đó đương nhiên cần phải , may mà sau đấy Tiêu Trữ chạy tới.

   giờ chỉ mong nhanh chóng quay về phục mệnh, đại binh Tây Nhung áp sát biên giới, là tham tướng, lý nào có thể hao phí thời gian vào những chuyện thế này, quả thực tròn nhiệm vụ. Mãi tới vừa rồi ra khỏi sa mạc, mới coi như nhõm. Về phần Chiêu Ninh vì sao lại lạnh nhạt trước như vậy, tỏ ý hiểu nổi.

   Sa mạc bao la rộng lớn, mênh mông bát ngát, từ xa trông thấy doanh trướng màu trắng nhấp nhô, từng cụm từng cụm tựa như đóa hoa trắng nở rộ nơi thảo nguyên, có lấy chút sắc xanh, mạnh mẽ cắm rễ cát vàng. Tinh kỳ phần phật trong gió, sức sống bừng bừng, kim long thêu đó theo gió bay múa, mang theo khí thế chọc trời, giống như bất kỳ lúc nào cũng có thể xông ra, chấn động thiên địa.

   Lưu Tự mặc cho ngựa chậm bước, với Tiêu Trữ bên cạnh: “Chung quy cảm thấy có chút biến đổi, bầu khí trong doanh hình như có gì đúng.”

   “Ừm, trông có vẻ rất trang nghiêm, hẳn là Thục vương tới doanh rồi.”

   “Thục vương?” Lưu Tự thoáng sửng sốt, bệ hạ yên tâm để lãnh binh?

   “Đúng đó, hôm ấy ta ra ngoài tìm hai người nghe bệ hạ phái Thục vương tới, Triệu lão tướng quân hồi kinh rồi.”

   Lưu Tự gật đầu, trì hoãn nữa, lập tức vung roi thúc ngựa, cấp tốc về hướng quân doanh. Con ngựa mới vừa khôi phục từ trong trạng thái bước thấp bước cao trong sa mạc như giẫm lên bông vải tức tung vó chạy như bay, bao lâu vượt qua Chiêu Ninh ở phía trước. Nàng thoáng ngạc nhiên nhìn Lưu Tự cái, người kia chỉ “trở về doanh trước” rồi liền để lại đám bụi mịt mù trước mặt nàng.

   Nàng siết chặt roi trong tay, rất muốn vung ra, kéo cái tên lỗ mãng kia trở lại, tốt nhất là ném đất đạp cho hai cái mới hả giận.

   Tiêu Trữ tăng tốc chạy tới cạnh nàng, cười : “Chiêu Ninh, lại đây lại đây, ca ca nghe thử coi, muội với tên tiểu tử Lưu Tự đó đường xảy ra chuyện gì?”

   Chiêu Ninh quay đầu lườm cái, lạnh lùng : “ thể .”

   “Chậc chậc chậc…..” Tiêu Trữ chép miệng lắc đầu: “Bình thường người nào gặp phải chuyện khó như vậy, muội đúng là vẫn giấu đầu lòi đuôi a.”

   Chiêu Ninh nhíu mày nhìn : “Ca, huynh muốn gì? hơn muội mấy tuổi đó!”

   Tiêu Trữ cố tình tỏ vẻ kinh ngạc bụm miệng: “Úi trời, ta có nghĩ gì đâu, trái lại muội đó, nghĩ gì vậy chứ?”

   Chiêu Ninh bị chặn họng, lập tức gì, nét mặt ngượng ngùng, dứt khoát thúc ngựa dẫn đầu về phía trước. Đối với tên ca ca miệng ngon ngọt nhưng bụng dạ lại giảo huyệt này, đấu võ mồm với chỉ có thua thảm hại mà thôi.

   Thế nhưng trông thấy dáng vẻ nàng như vậy, Tiêu Trữ lại càng hứng khởi phấn chấn chạy theo.

   Tới quân doanh, Chiêu Ninh trước còn bị thủ vệ giữ lại, đợi đến khi Tiêu Trữ ở đằng sau xuất mới coi như được thả, có điều ánh mắt mọi người đều có chút kỳ quái. Bởi vì An Bình vẫn luôn mặc nam trang, lại ra ngoài, cũng chưa từng bộc lộ thân phận, cho nên trong mắt mọi người, nàng chính là nữ tử đầu tiên xuất trong quân doanh.

   Chiêu Ninh cũng cảm giác được điểm này, lại trong doanh cũng hơi mất tự nhiên, chỉ là nét mặt từ đầu chí cuối vẫn thâm trầm như tảng băng, nhất thời nhìn ra được điểm khác lạ nào. Đến khi theo Tiêu Trữ tới trước đại trướng trung quân, lại thấy Lưu Tự kinh ngạc từ chếch chếch phía sau xông qua, mặt đầy kinh hỉ. Chiêu Ninh cho rằng thấy mình mới có biểu như vậy, trong lòng mơ hồ có chút cao hứng, nghĩ thầm mấy ngày nay ở cùng nhau, tiểu tử này cũng coi như quá bạc tình. Có điều Lưu Tự xông tới trước mặt nàng nhưng lại dừng lại, cứ thế tiếp tục lao thẳng vào cửa trướng.

   Nàng sửng sốt, thấy Tiêu Trữ vén màn vào trong cũng liền theo vào, ngước mắt lên nhìn, lại ngẩn ra.

   Bên trong đại trướng rộng lớn, hai bên trái phải là hai dãy bàn , phía sau đặt đệm mềm. Chính giữa dùng ván gỗ dựng thành đài cao, hai bên đặt giá nến bằng đồng nguyên chất, đài bày án kỷ khắc hoa, bóng người ngồi phía sau, y phục trắng như tuyết trải án kỷ sơn đen bóng, có loại cảm giác lóa mắt nhưng dễ chịu.

   “Bệ hạ……………” Lưu Tự đứng bên dưới nhìn bóng người sau án, giọng mơ hồ lộ ra tia kinh hỉ.

   An Bình từ trong tấu chương ngẩng lên, nam tử búi tóc cột cao nơi đỉnh đầu, cùng với tác phong tiêu sái của nàng, chú ý vốn nhận ra người vừa rồi ngồi nơi bàn là nữ tử. Thấy Lưu Tự đứng bên dưới, nàng nở nụ cười: “Khánh Chi, ngươi về rồi?”

   Nàng đứng dậy bước xuống, trông thấy huynh đệ Tiêu Trữ đứng nơi cửa trướng, ý cười mặt càng sâu: “Thúc thúc, cũng về rồi.”

   Lưu Tự lúc này mới quay đầu nhìn, ý cười chưa từng mất mặt bắt gặp ánh mắt lạnh lẽo của Chiêu Ninh, cơ thể thoáng chốc cứng đờ, sau đó dứt khoát dời tầm mắt.

   “Đúng vậy, về rồi, may mà Lưu công tử ở đây, giúp đỡ rất nhiều đấy.” Tiêu Trữ , nghi hoặc nhíu nhíu mày nhìn nàng: “Bệ hạ sao lại tới đây?”

   “Chiến can hệ trọng đại, Trẫm đích thân ngự giá thân chinh.”

   Tiêu Trữ còn định hỏi tình hình trong kinh, nhưng nhớ tới hôm ấy tình cờ gặp Sùng Đức bệ hạ, thoáng chốc liền hiểu ra, ra nàng sớm tính toán tốt để hai vị ấy trở về tọa trấn.

   Chiêu Ninh đứng cạnh nở nụ cười hiếm hoi với nàng, gật đầu: “Sau khi làm hoàng đế, chúng ta cũng chưa từng gặp nhau, bệ hạ quả nhiên phi phàm. “ Lúc nới lời này, ánh mắt nàng như có như quét qua Lưu Tự sau lưng An Bình, vẫn như cũ nhìn nơi khác, cũng chú ý.

   Cho dù giống với hầu hết các nữ tử, nhưng Chiêu Ninh chung quy cũng là con , đương nhiên nhạy bén và tâm tư tinh tế của nữ nhi, tất cả các loại phản ứng của Lưu Tự với An Bình đều với nàng, người thường xuyên nhớ đến, cũng chính là chất nữ của mình.

   Thế nhưng cho dù nhìn ra, nàng cũng có phản ứng gì khác lạ, mặt là vẻ thản nhiên, khi chuyện, bởi vì trời lạnh mà hóa thành tầng sương mỏng trước mặt, như tấm chắn xa cách với chung quanh.

   An Bình cùng vị này của mình tuổi tác cũng cách nhau mấy, đối với tính cách của nàng đương nhiên quen, đại khái là vì đôi bên đều có chút như người thường, nên ở chung cũng có cảm giác tri . Nếu bản thân nàng ngoài nóng trong lạnh, vậy Chiêu Ninh chính là ngoài lạnh trong nóng. Nhiếp chính vương từng hi vọng Chiêu Ninh có thể hoạt bát như nàng, nhưng nếu như nàng, phải là Chiêu Ninh nữa.

   Chiêu Ninh trời sinh là đứa trẻ được niêm phong bên dưới tầng tuyết lạnh, người khác đều thấy nàng khó mà tiếp cận nên liền tự giác thêm những miêu tả như là cao với tới, lạnh lùng cao ngạo, nội tâm lạnh lùng, tâm cơ thâm trầm gì gì đó, thế nhưng chỉ cần gạt bỏ lớp băng ấy, nàng cũng chỉ là đứa trẻ như trước, có tình cảm mãnh liệt cùng phản ứng bộc trực nhất của đứa trẻ.

   Cho nên nàng giống phụ thân cũng chỉ là biểu lạnh lùng bên ngoài, tâm cơ là điều gì đấy xa vời, chẳng qua sống trong gia đình mà phụ mẫu huynh trưởng đều bụng tâm địa gian trá như vậy, cũng cần đứa trẻ như nàng có mưu mô cao thâm khó dò gì đó. →_→

   Từ điểm này mà , Tiêu Trữ và An Bình chính là ví dụ của kẻ hai mặt. Suy nghĩ trong đầu họ như hồ sâu nhưng ngoài mặt lại vĩnh viễn ôn hòa, am hiểu đẩy đưa, thông thạo diễn kịch. Thành viên của Hoàng thất chung quy sinh ra đều có năng lực sinh tồn đặc biệt, thân là trưởng tử của Nhiếp chính vương và nữ nhi duy nhất của Sùng Đức bệ hạ, trong tình cảnh trải qua vài ‘ việc’ nào đó, càng tôi luyện thân bản lĩnh sinh tồn bách độc bất xâm.

   Lửa than trong trướng ấm nóng, Lưu Tự da mặt mỏng, từ lạnh giá bước vào ấm áp, mặt liền bất giác ửng hồng. Qua lúc, thấy An Bình vẫn chuyện với Chiêu Ninh tiện làm phiền, lặng lẽ lùi ra ngoài, dự định gặp thử Tề Tốn Chi. Đáy lòng cuối cùng dâng lên tia thất vọng, thế nhưng trước khi ra cửa trướng, khóe mắt quét tới ánh mắt Chiêu Ninh nhìn qua, chợt cảm thấy tâm tư như bị nhìn thấu, mất mát lại biến thành ảo não.

   An Bình trái lại cảm thấy gì, nàng vừa nghe Chiêu Ninh nhắc tới thành ma quỷ bản thân vẫn luôn để ý.

   Thành Tháp Thấp thực ra có ma quỷ, chỉ là vì đáng sợ vốn có của nó nên mới có tên gọi này. Đây là tòa thành trống, xung quanh đều là tường thành hoang phế từ trăm năm trước, nhưng bị lớp lớp cát vàng bao phủ. Mỗi khi đêm đến, cuồng phong dữ dội từ bên trong thành thét gào quét qua, cuốn tung bụi cát, phủ lên đầu tường loang lổ, thanh nức nở như tiếng khóc than của ma quỷ. Địa hình bên trong lại càng phức tạp như mê cung, lại rộng lớn như vậy, đối với Tây Nhung mà , chính là tấm chắn bảo hộ của thiên nhiên.

   Địa giới thời của Tây Nhung trải rộng đến bên ngoài Kỳ Liên Sơn, mà Kỳ Liên Sơn cách thành Tháp Thấp xa, nếu muốn vượt qua, có tòa thành trì này rất khó khăn, cho nên nàng thể lưu tâm.

   Đêm đến, Viên Hỉ tới báo, Thục vương chuẩn bị tiệc đón tiếp cho thế tử quận chúa, hỏi An Bình có muốn qua . Nàng ngẫm nghĩ, cảm thấy tạm thời vẫn cần để lộ thân phận của mình mới tốt nên liền từ chối, đến nội trướng của Tề Tốn Chi, dự định tùy tiện giải quyết bữa tối là được.

   Lều trướng của Tề Tốn Chi bởi vì rất nên tác dụng của lửa than vô cùng ràng, mặc kệ bên ngoài cuồng phong gào thét thế nào, bên trong vẫn ấm áp như cũ, cơ hồ muốn toát mồ hôi nơi chóp mũi.

   Tiểu án đặt nằm ngang trước mặt hai người, Viên Hỉ người quấn áo bông dày cộm vào dâng thức ăn, tròn như quả cầu, lăn vào rồi lại lăn ra, trước khi còn quên kín đáo gật đầu với Tề Tốn Chi cái, gò má đỏ bừng vì lạnh, mắt híp thành hai đường chỉ, tựa như : Tề đại công tử, nô tài xem trọng người đó.

   Tề Tốn Chi trông thấy, ngụm rượm liền sặc nơi cổ họng, lúc sau mới nuốt xuống được, ngẩng đầu nhìn An Bình nhìn mình đầy thắc mắc, đành phải mở miệng đổi đề tài: “Khánh Chi trước đó có tới đây, bệ hạ gặp đệ ấy rồi chứ?”

   “Gặp rồi, có điều gì.” An Bình cầm đũa thở dài, thấp giọng : “Đại khái là biết từ đâu.”

   Tề Tốn Chi nhất thời lên tiếng, lúc sau, quay đầu chăm chăm nhìn ánh nến, ánh sáng lấp lánh nhảy múa phản chiếu tia sầu muộn trong mắt : “Tâm tư bệ hạ chưa quyết, đương nhiên biết từ đâu.”

   An Bình nghi hoặc nhìn sườn mặt , trong ánh nến, có cảm giác mấy chân . giống như bức tường đá đắm mình trong mưa bụi Giang Nam, tang thương, ưu sầu, lại chứa đựng vẻ kiên định cứng cỏi khó mà xem thường, cho dù thân ở nơi sa mạc cũng cách nào ăn mòn độ ẩm thấm vào ruột gan, kẽ hở, khiến người ta cách phá bỏ.

   Có điều An Bình tự có phương pháp của nàng, nàng chỉ dùng đũa kẹp miếng rau, dùng sức nhai nhai, sau đó liền cố ý nhìn chằm chằm , thốt ra câu: “Ui chao, chua quá à!”

   Tề Tốn Chi quả nhiên lập tức quay đầu, trừng mắt nhìn gương mặt chan chứa ý cười của nàng, thế nhưng rất nhanh hắ liền thay đổi sắc mặt, so với nàng còn cười đắc ý hơn: “Có điều bệ hạ mặc dù chưa hạ quyết tâm, Thái thượng hoàng và nương nương sớm quyết định rồi.”

   “Hửm?”

   “À, quên với bệ hạ, Thái thượng hoàng và nương nương lúc trước cực kỳ bất mãn đối với Tây Nhung vương, vi thần đành phải tự mình tiến cử, xem đây như đại trong lòng họ.” thong thả hớp ngụm rượu, nhếch môi cười gian xảo: “Cho nên giờ vi thần cũng coi như chính là hoàng phu ngầm định của ngài rồi.”

   Trong ánh mắt kinh ngạc của An Bình, cầm đũa bắt đầu vui vẻ ăn, cố ý nhìn nàng, : “Aizzz, ngọt !”

   “………………..” An Bình đưa tay vỗ trán, gã này có giới hạn rồi.

  3. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 54

   Chuyển ngữ: Mic


   Lúc từ trong nội trướng của Tề Tốn Chi bước ra, trăng treo giữa bầu trời.Mặt trăng đêm đông cao vời vợi , xuyên qua tầng mây hư ảo chỉ hé lộ vòng cung dìu dịu, như ánh mắt đong đưa của mỹ nhân sau sa trướng. Trong luồng gió lạnh xào xạc, mặt đất khô cằn phủ tầng ánh sáng màu trắng bạc, phủ lên bóng dáng mỏng manh của An Bình.

   Viên Hỉ lại giống như quả cầu lăn tới, phất trần kẹp dưới nách, bước chầm chậm, hai tay cật lực chà xát vào nhau: “Công tử, muốn về đại trướng ư?”

   Đối với bên ngoài, hiệu lệnh ứng chiến vừa được ban bố bao lâu, Sùng An bệ hạ chuẩn bị ngự giá thân chinh hiển nhiên cũng đường đến, vì vậy trươc mặt người ngoài đương nhiên thể gọi An Bình là bệ hạ.

   An Bình vừa định gật đầu lại nghe thấy bên cạnh có tiếng bước chân khe khẽ vọng tới, quay đầu nhìn, là Song Cửu người mặc giáp trụ. dường như rất quen với tiết trời giá lạnh nơi này, đứng ở bên ngoài lâu như vậy cũng thấy sợ lạnh, vóc người thiếu niên cao gầy rắn rỏi tựa như gốc tùng, đến cách An Bình hai trượng dừng lại, chắp tay thấp giọng : “Thuộc hạ có lời muốn thỉnh giáo công tử.”

   Suy nghĩ nàng xoay chuyển, gật đầu, Viên Hỉ thấy vậy khỏi lại muốn liếc mắt khinh thường, cam nguyện di chuyển thân hình như quả cầu tròn tránh khỏi tầm mắt của hai người.

   “Có chuyện gì? .” An Bình vừa về phía đại trướng vừa tránh binh sĩ tuần tra, nửa cơ thể chìm trong màn đêm được ánh lửa chiếu tới.

   Song Cửu chậm rãi theo sau, cúi đầu nhìn chiếc bóng của nàng ở phía trước, bước chân theo dần dần có chút xác định, hồi lâu mới giọng hỏi: “Lời bệ hạ hôm ấy, liệu vẫn còn giữ chứ?”

   Bóng người trước mặt dừng lại, cũng theo đó dừng theo, ngẩng lên nhìn, An Bình xoay người, lưng quay về phía lều trướng, nửa sườn mặt được ngọn đuốc xa xa phản chiếu tạo nên độ cong nhu hòa, thế nhưng giọng lại trầm thấp như gió lạnh quét qua tai: “Ngươi chuyện nào?”

   Trái tim Song Cửu thoáng cái ‘bộp’ tiếng, lo lắng mấy ngày liên tiếp cuối cùng trở thành .

   Trước đó cho rằng Tề Tốn Chi quả trốn tới Thanh Hải quốc, thế nhưng gã kỳ đà này sâu lường được, ai biết trong lòng nghĩ cái gì, khắc trước còn cùng An Bình khanh khanh ta ta, khắc sau chạy trốn mất tăm mất tích cũng hoàn toàn là điều có thể. Nhưng kể từ hôm ấy trông thấy xuất trong quân doanh, thâm tâm liền cảm thấy ổn. Mãi đến bây giờ, cuối cùng nhịn được đem vấn đề hỏi ra miệng, nhưng lại nhận được câu hỏi ngược lại thế này.

   Đêm lạnh yên tĩnh, chỉ có tiếng bước chân của binh sĩ tuần cùng với tiếng ngựa hí truyền tới từ chuồng ngựa quanh quẩn trong gió, đến bên tai chỉ còn lại thất vọng trống rỗng. Thứ chỉ thiếu chút nữa là đạt được, gần kề ngay trước mắt, lẽ nào giờ lại lần nữa biến mất?

   “A, nhớ ra rồi, ra ngươi chính là chuyện khối ngọc thạch kia à.”

   An Bình chợt lên tiếng, cắt đứt dòng suy nghĩ của Song Cửu, mặc dù cách bao lâu, nhưng tâm tình lên xuống dữ dội, cảm thấy như thể trải qua rất lâu rồi. chấn động, ngẩng lên nhưng chỉ trông thấy nàng khẽ cúi đầu,hàng mi dài trong luồng sáng ngược hơi run rẩy.

   “Chuyện đó bổn công tử đương nhiên ghi nhớ, lẽ nào còn gạt ngươi? Phải biết rằng, ta ghét nhất chính là bị lừa dối.” An Bình bước tới gần hơn, tiến sát lại nhìn , ánh mắt lúc này đột nhiên rất mơ hồ, khiến cảm nhận được áp lực chứa trong đó: “Song Cửu, ngươi chưa bao giờ gạt ta đúng ?”

   “………….” Song Cửu khỏi lùi về sau bước, yết hầu mơ hồ khô khốc. ràng vấn đề là do đưa ra, thế nhưng lúc này lại giống như chính mình bị kéo vào trong.

   An Bình lại tới gần bước, cơ thể gần như dán trước ngực : “Sao vậy? nghe thấy câu hỏi ư? Nếu ngươi lừa bổn công tử trước, vậy những điều khác ta cách nào cam đoan rồi.”

   Song Cửu siết chặt lòng bàn tay, lúc sau mới giấu được tâm trạng, : “Công tử gì thế, thuộc hạ sao lại lừa người chứ.”

   “Vậy tốt.” An Bình nhấc tay vỗ vai , quay người rời , vẫn ngơ ngẩn đứng đấy như cũ. Bả vai dường như hãy còn lưu lại xúc cảm ấm nóng từ lòng bàn tay nàng, nhưng thời, nhìn bóng lưng nàng từ từ hòa vào ánh lửa lại bỗng trở thành cảm giác giá lạnh u xâm nhập vào tận xương tủy, như là loại biệt ly.

   Điều đáng sợ nhất phải là đủ nhẫn tâm, mà chính là chưa kịp nhẫn tâm động lòng. Ước chừng từ lúc nàng tức giận xông tới giải cứu dưới mũi kiếm của Thục vương, động lòng.

   thể chính xác nguyên nhân là gì, cũng có lẽ chỉ vì chưa bao giờ có người nào từng quan tâm đến an nguy của . Mà tại, lại vì chút nhi nữ tình trường vẫn luôn cực lực đè nén này lộ ra hốt hoảng.

   Bố trí lâu như vậy, khổ sở nhiều như vậy, sao có thể dễ dàng buông tay như thế, cứ cho là nguyện ý chúng thuộc hạ vẫn luôn ngẩng đầu trông đợi trong tay cũng đồng ý.

   đám mây ngang qua, ánh trăng e thẹn hoàn toàn nấp trong bóng tối, doanh địa nhất thời rơi vào trong tĩnh mịnh lặng yên.

   Màn trướng đại trướng trung quân An Bình ngụ lại bị xốc lên, dường như trong khoảnh khắc cách nào thích ứng với ánh sáng trong trướng, người tới đưa tay che trước trán, càu nhàu câu: “ nhức mắt.”

   An Bình vừa trở lại trướng bao lâu, cầm kìm gắp than cho vào chậu, thấy người tới, cười tủm tỉm : “Hoàng thúc ăn ngon ?”

   Tiêu Tĩnh đặt tay xuống, tới gần hơn chút, mặt là nét uy nghiêm lạnh lùng mà quân nhân nên có cùng với kiêu ngạo của vị hoàng thúc: “Rất tốt, Duệ công tử có mặt thực đáng tiếc, tội cho tiểu tử ngốc nào đó vẫn cứ luôn nhớ nhung ngài.”

   “Còn tưởng hoàng thúc đứng đắn, trái lại cũng thích lấy chuyện tình cảm của hậu bối mà chế giễu nhỉ.”

   Tiêu Tĩnh bị lời của nàng nghẹn họng, co rút khóe miệng, có điều trêu đùa nhàng thế này trái lại khiến người ta tâm tình thư thái, bất giác làm nhạt cách biệt thân phận giữa đôi bên. tự mình tới cầm chung trà nóng bên án kỷ, sau khi nốc ngụm mới thong thả : “Kế hoạch lần trước ngươi , tới thời điểm thực rồi?”

   An Bình dừng động tác nơi tay, bước qua, nhấc tay lên, ra hiệu cho ngồi xuống, sau đó cùng ngồi đối diện với : “Đích thực là tới lúc, giờ ai nấy đều biết hai người chúng ta hợp, lúc này hành động là thích hợp nhất.”

   Tiêu Tĩnh bưng chung trà trầm ngâm trong chốc lát, trong bụng rà soát lại lượt bố trí trước sau của kế hoạch, ngửa cổ uống cạn chung trà, gật đầu: “Vậy vi thần liền sắp xếp, sau đó lại tới.”

   An Bình chợt đứng dậy ngăn , ánh đuốc mông lung tỏa bóng tối mặt nàng, tựa như tiếng thở dài: “Hoàng thúc, mặc dù chỉ là diễn kịch, nhưng chuyện này có thể khiến uy danh người gầy dựng ngày trước bị hủy hoại trong chốc lát, thậm chí trở thành tội nhân của Lương quốc, người xác định muốn làm?”

   Tiêu Tĩnh liếc mắt khinh thường: “Bệ hạ còn như vậy, lúc trước “nguyện đổ phục thâu” chính là ngài, bây giờ ngăn cản vi thần cũng chính là ngài.” tay chống nạnh, bày ra biểu cảm bất đắc dĩ: “Ngài rốt cuộc muốn thế nào đây!”

   An Bình cúi đầu thấp tiếng cười, phất phất tay, : “Được rồi, tới bước này, mấy lời đó cũng chẳng có ích gì, hoàng thúc dám làm dám chịu, chỉ nội điểm tuân thủ nguyên tắc trò chơi này thôi cũng khiến Trẫm khâm phục vô cùng.”

   Lời ra dù bùi tai, nhưng thần sắc Tiêu Tĩnh lại chả tốt đẹp gì, bĩu môi khinh thường liếc mắt nhìn đỉnh trướng cái. Nào có ai lấy tranh giành hoàng vị trở thành trò chơi chứ?!

   cũng phải lại, ngày trước ở kinh thành cùng An Bình minh tranh ám đấu như vậy, mặc dù hư , nhưng kết quả cuối cùng, đích thực là kẻ thua cuộc. Mà thời điểm đặt ra ván bài này, có lẽ ngược dòng trở lại bữa tiệc sinh thành lúc đó của Tề Tốn Chi.

   Trước khi xảy ra trận cãi vã lần ấy, hai người cuộc chuyện dài. Dùng lời An Bình mà , cuộc thảo luận này có tính nội hàm, nhìn xa trông rộng vô cùng………. Tiêu Tĩnh đích thực từng muốn cướp quyền, nhưng chỉ là ý nghĩ do thói kiêu ngạo lúc đó kích động, vốn có ham muốn với quyền bính. Cho nên lúc An Bình đưa ra cạnh tranh công bằng, liền vui vẻ tiếp nhận. Về phần sau đó đâm bị thương Song Cửu, chính là màn kịch cố ý, có điều chuyện cướp đoạt binh phù này đúng bị An Bình bày trò, kế đó liên tục chèn ép, đương nhiên cũng là .

   Thế nhưng ‘nguyện đổ phục thâu’, Tiêu Tĩnh thua cũng chưa từng hối hận. Nghẹn khuất dù có, An Bình lại thích cố tình châm ngòi ngạo khí của , nhưng cũng quen nộ khí đùng đùng cư xử với nàng, đại khái đây cũng là phương thức ở chung độc đáo.

   chỉnh lại y phục bước ra ngoài, khi sắp tới cửa trướng, dừng lại quay người, với An Bình: “Mỗi người đều có con đường thích hợp với mình, vi thần từng có hùng tâm tráng chí, nhưng nếu bị vây trong cửu trùng cung khuyết, đích thực khó mà biểu đạt, có thể thấy vi thần quả cũng thích hợp làm hoàng đế, ước chừng tại nơi sa trường vạn dặm, chiến mã phi nhanh này mới là nơi thâm tâm vi thần luôn khao khát.”

   An Bình thu lại ý cười, trầm ngâm nhìn hồi lâu, rất lâu sau, nghiêm túc gật đầu: “Hoàng thúc, Trẫm tin thúc.”

   Tiêu Tĩnh cười khẽ, chắp tay hành lễ rồi vén màn ra.

   Dường như có thể cảm giác được sóng ngầm cuồn cuộn giữa thế gian, ánh trăng đêm nay vẫn luôn sau tầng mây, mang lại cảm giác chìm nổi bất an. Ngọn lửa trong cơn gió lạnh heo hắt cháy bùng lên nhưng cũng khiến người ta cảm thấy ấm áp. Hình ảnh đại mạc xa xa bắt chồng len nhau như núi như biển, thoạt nhìn triền miên trải dài dứt, toát lên vẻ độc, trầm nặng nề.

   Lưu Tự ra khỏi doanh địa, vòng qua những bức tường rào chắn cao cao xung quanh chậm rãi thả bước, thi thoảng ngước lên nhìn về nơi xa, cảm thấy đất trời mênh mông khiến bản thân cách bầu trời gần, cảm giác kiêu ngạo cách nào diễn tả chợt nảy nở trong lòng.

   ra ngoài để tỉnh rượu, trong quân cấm rượu, nhưng vì chiêu đãi thế tử và quận chúa, ít nhiều gì cũng phải uống ít. Thân là tham tướng, lấy mình làm gương, liền ra ngoài doanh địa.

   Tùy tiện dạo tới lui hai ba vòng, hơi rượu tản ít, vốn định quay về, nhưng thấy có người từ trong doanh địa ra, vạt áo hồ phục màu đen khẽ tung bay trong gió, rất nhanh tới trước mặt .

   “Quận chúa.” Lưu Tự vội nâng tay hành lễ.

   “Ừm.”

   Chiêu Ninh mặn nhạt trả lời tiếng, ngước lên nhìn ánh trăng, gì nữa, nhất thời đoán được, cũng lặng im.

   Hai bóng người giữ cự ly theo đúng lễ tiết, chiếc bóng đổ đất khẽ tựa vào nhau. Lưu Tự vô tình nhìn thấy, như thể đột nhiên bị bò cạp đốt, bất giác nảy sinh cảm giác mấy tự nhiên, dịch sang bên cạnh vài bước, sát vào rào chắn sau lưng mới xem như để bóng mình tách xa thế giới của nàng.

   “Khánh Chi,” định lên tiếng Chiêu Ninh chợt gọi , có điều vẫn nhìn , vẫn chỉ đối mặt với ánh trăng, dường như có chút tập trung: “Ngươi thích An Bình?”

   Lưu Tự mím môi, mặt nóng lên đôi chút, lên tiếng.

   “Vậy là ngầm thừa nhận rồi.” Chiêu Ninh vẫn nhìn , cũng gì nữa, phảng phất như thể có thể nghe nàng lên tiếng chuyện là điều vô cùng khó tin.

   Lưu Tự khỏi cảm thấy tình hình trước mắt có hơi ngượng, cúi đầu lục lọi tìm đề tài tán gẫu, ai biết còn chưa nghĩ ra trong doanh tuyền tới tiếng động huyên náo ầm ĩ. vội chạy tới cổng doanh nhìn vào trong, Chiêu Ninh cũng theo, nhưng chỉ yên lặng đứng đấy, dù hiếu kỳ, mặt vẫn có bất cứ biểu cảm nào.

   Vệ binh gác cổng đứng cạnh đó tất cả đều thò đầu ra nhìn, quay qua trông thấy nét mặt nàng lập tức cảm thấy kính phục, hổ là nữ nhi của Nhiếp chính vương, đấy gọi là bình tĩnh ung dung a!

   Có thể thấy, mặt than có đôi khi rất có lợi. →_→

   Rất nhanh, tiếng động bên trong càng lớn hơn, có thể nghe đấy là tiếng tranh cãi, Lưu Tự chợt cảm thấy quen thuộc, dường như trước đây cũng từng nghe thấy thanh tranh cãi như vậy……….Đúng rồi! giật mình mở to mắt, vội vàng chạy vào trong, còn chưa tới đại trướng trung quân thấy Thục vương dẫn theo mấy phó tướng lao ra, dưới ánh lửa nộ khí đùng đùng.

   “Vương gia, ngài lại cãi nhau với bệ hạ à?” nhanh chóng chạy tới, thấp giọng hỏi Tiêu Tĩnh.

   “Hừ, bổn vương chịu đủ rồi, chèn ép cũng được , chân chính giao binh phù cho bổn vương dẫn binh nhưng lại lấy danh nghĩa ngự giá thân chinh tới đây giám sát, đây phải ràng là coi thường người khác sao!” Tiêu Tĩnh vòng qua đứng cạnh , chỉ huy phó tướng sau lưng dẫn ngựa chuẩn bị, sau đó mới quay đầu bổ sung câu: “Khánh Chi, ngươi đừng quan tâm nữa, bổn vương cách nào theo bệ hạ như vậy!”

   Giọng rất cao, rất nhiều binh sĩ đều nghe thấy, nhất thời có cảm giác tiêu hóa được.

   Bệ bệ bệ…….bệ hạ ở đây?!!!!

   Lưu Tự kinh hoảng lúc, thầm suy đoán ý tứ trong lời này của , lại thấy vẫn tiếp tục thấp giọng phân phó thủ hạ ra ra vào vào sắp xếp gì đó, trong lòng thoáng chốc cả kinh, vội kéo qua bên, hít sâu hơi mới cẩn cẩn trọng trọng đem câu hỏi trong lòng ra: “Vương gia định theo bệ hạ, lẽ nào là muốn…………”

   Tiêu Tĩnh lườm cái, ngắt ngang lời định : “Bổn vương cái gì cũng chưa từng .”

   Mấy phó tướng dẫn ngựa tới, theo sát còn có đội binh sĩ rầm rập, tất cả đều xếp hàng tề chỉnh, như thể chuẩn bị sẵn sàng sắp ra trận. Tiêu Tĩnh xoay người lên ngựa, đầu cũng quay lại phất tay cái, dẫn đầu hướng bên ngoài phóng . Lưu Tự thấy tình hình ổn, lập tức tiện tay tháo con ngựa ở bên cạnh rồi cũng xoay người đuổi theo.

   Chiêu Ninh vội đuổi theo ra khỏi doanh địa, hỏi: “Ngươi muốn đâu?”

   kịp nhiều lời, chỉ để lại câu: “Làm phiền quận chúa thông báo bệ hạ tiếng, Khánh Chi nhất định đuổi theo kéo Vương gia về!”

   Tình hình vừa rồi nếu đoán nhầm, chỉ sợ Thục vương có suy nghĩ nên có. Trước đây tranh quyền có khúc mắc, bây giờ tuyết lại phủ thêm sương, tới bước này cũng phải là thể.

   Lưu Tự vừa nghĩ, vừa đẩy nhanh tốc độ thúc ngựa dưới chân, mắt thấy đội ngũ chính quy của Thục vương rơi lại phía sau, vẫn tiếp tục nhanh như điện chớp, mãi tới khi đến khu vực quân Tây Nhung hạ trại, lại khỏi trận kinh hãi.

   Lẽ nào (Thục vương) sớm chuẩn bị từ trước?

   Vó ngựa lộc cộc trong đêm đặc biệt rệt, mắt thấy đội ngũ phía sau bị tách ra đoạn, phía trước lại tối đen thấy bóng người, Lưu Tự rốt cuộc thể nhịn nữa quát lên với bóng lưng của Tiêu Tĩnh ở phía trước: “Vương gia, ngài lẽ nào muốn theo giặc?!”

   Đêm tối như mực, cuồng phong thét gào, con ngựa bên dưới Tiêu Tĩnh chợt hí lên hồi điên cuồng, sau đó từ từ dừng lại………….

  4. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 55

   Chuyển ngữ: Mic


   Ánh nắng ban mai nhàn nhạt chiếu sáng doanh địa, bên ngoài đại trướng trung quân tập trung nhóm phó tướng, người nào người nấy quân trang tề chỉnh quỳ đứng bên ngoài trướng, phẫn nộ đùng đùng cũng dám . Viên Hỉ cuối cùng trở lại thân phận công công, phất trần trong tay run run trong gió, ánh mắt thi thoảng lại lướt qua những người quỳ trước mặt, im lặng tiếng động. Tần Tôn và Tiêu Thanh Dịch cũng đứng bên nơi cửa trướng, vẻ mặt nghiêm trọng.

   Chính bởi sáng sớm, quân doanh rộ lên tin tức hoàng đế ngự giá tới đây, muốn tự mình lĩnh binh tác chiến, chúng tướng sĩ đương nhiên cảm thấy tiếp đón chu đáo, lập tức lo lắng.

   Bầu khí xung quanh dường như trầm xuống, chỉ có màn trướng bị gió thổi thi thoảng phất lên phần phật. Sau khi chờ lúc lâu, có người phóng ngựa chạy tới, tiếng vó ngựa rầm rập mạnh mẽ, nhưng người quỳ ai dám ngước lên nhìn.

   Màn trướng bị vén lên, Chiêu Ninh đứng nơi cửa nhìn ra bên ngoài. Người tới quay người xuống ngựa, đến khi xoay lại, thế nhưng lại là Thục vương Tiêu Tĩnh. Vừa xuống ngựa nhanh chóng tới đại trướng, lúc ngang qua đám phó tướng, phó tướng bị ánh mắt sắc lạnh quét tới, lập tức kinh hãi đến người đổ mồ hôi lạnh.

   ……… phải tạo phản rồi ư?

   Thấy Tiêu Tĩnh bước qua, Chiêu Ninh vẫn ngóng nhìn xung quanh như cũ, thấy bóng dáng Lưu Tự khỏi nhíu mày.

   Bên trong trướng là ba người, An Bình, Tiêu Trữ, còn có Tề Tốn Chi, tất cả đều y quan tề chỉnh, vừa nhìn biết cả đêm chợp mắt. Thấy Tiêu Tĩnh xuất , An Bình trước tiên lộ vẻ kinh ngạc, đứng dậy bước tới : “Nghe Khánh Chi đuổi theo người?”

   Tiêu Tĩnh kịp hành lễ, gật đầu: “Đúng là tên tiểu tử thối, thế nào cũng nghe.”

   “Vậy người cho cũng được.”

   “Vi thần đem việc với , nhưng ………..” Tiêu Tĩnh nhìn An Bình thở dài: “Bệ hạ, đừng trách vi thần thẳng, nếu phải vì ngài, hẳn là có biến cố thế này.”

   An Bình cau mày cái: “ sao rồi?”

   đòi thay bổn vương làm nội ứng Tây Nhung.”

   Những người có mặt trong trướng đều lộ vẻ ngạc nhiên, đặc biệt là Chiêu Ninh, đột ngột từ cửa trướng quay vào, ánh mắt vừa kinh ngạc vừa buồn bực, vẻ mặt phức tạp. Tề Tốn Chi cẩn thận ngẫm nghĩ, sắc mặt dần dần bình lặng, nhưng lại trở thành vẻ nghiêm trọng tư vị khác.

   Tiêu Tĩnh thấy An Bình mím môi lên tiếng, bất đắc dĩ : “ dù gì cũng phải kẻ hành động theo cảm tính, chỉ là………. an tâm cho bệ hạ ngài mà thôi.”

   “Gì chứ?”

   “Giữa vi thần và bệ hạ từng có khúc mắc, sao có thể nhìn ra được mấu chốt trong đó? Cho dù giải thích ràng vẫn có hiềm nghi đối với vi thần, cách khác, phải tin vi thần, mà là quá lo lắng cho bệ hạ, thế nên chỉ có tự mình rời mới có thể đảm bảo tuyệt đối phản bội bệ hạ.”

   “…………………..”

   Trong trướng ai lên tiếng, những người có mặt đều rơi vào trầm mặc. Gió lạnh rít gào yên lặng chui vào doanh trướng, lửa than chập chờn lay động, tựa như tâm tư của mỗi người.

   lúc sau, có người vén trướng bước ra, động tĩnh đó kinh động những người còn lại mới xem như phá bỏ tình thế tĩnh lặng. Tiêu Trữ xấu hổ cười tiếng, đứng dậy : “Chiêu Ninh có lẽ có việc gì đó, ta theo xem thử.”

   An Bình vẫn đứng nguyên như cũ, trầm mặc. Tề Tốn Chi ở phía sau trái lại tựa như hòa mình vào khung cảnh, cơ hồ khiến người khác bỏ qua tồn tại của .

   Tiêu Tĩnh cho rằng nàng hãy còn lo lắng, bổ sung: “Bệ hạ có thể an tâm, Khánh Chi biết phải làm gì, thực ra thử nghĩ lại thay vi thần càng có thể khiến Tây Nhung vương tin tưởng, dù gì với tính cách của bệ hạ, lúc ấy để mặc vi thần bỏ mới càng khiến người ta lo lắng.”

   An Bình gật đầu : “Cũng có lý, chỉ là………….” Chỉ là thiếu mất Lưu Tự, nàng cảm thấy ổn. Lý do phải vì quốc gia, mà là vì nàng.

   “Thôi ,” nàng phất tay: “Cảm phiền hoàng thúc báo cho chư vị tướng quân tiếng, nửa canh giờ sau tới đại trướng nghị .”

   Tiêu Tĩnh chắp tay hành lễ, lui ra ngoài.

   Trong trướng chỉ còn lại hai người, An Bình quay người nhìn về phía Tề Tốn Chi, cũng vừa đúng lúc ngước mắt nhìn sang, chậu than ở giữa lượn lờ làn khói trắng, gương mặt sau chậu than có chút , nhưng vẫn giữ nụ cười: “Bệ hạ, nhiệm vụ cấp bách tại chính là chuẩn bị chiến tranh, những việc khác vẫn đừng nghĩ tới hơn.”

   Sắc mặt quá mức bình tĩnh, An Bình lại chính vì vậy mà nảy sinh tia thất vọng. Dường như trước mặt hai người có cái hào rộng vắt ngang, khó mà vượt qua, đành gật đầu : “Trẫm cũng nghĩ vậy.”

   “Vậy vi thần xin cáo từ trước.” Tề Tốn Chi đẩy xe lăn hướng ra ngoài, vẫn là thái độ nhanh chậm, nhưng lúc ngang qua nàng đột ngột dừng lại.

   An Bình vẫn như trước nhíu mày suy nghĩ chuyện vừa rồi, cảm thấy người bên cạnh nửa ngày trời cũng động đậy, nghi hoặc cúi đầu nhìn, bàn tay chợt bị Tề Tốn Chi siết chặt. dùng lực khẽ kéo, nàng liền bất ngờ chút phòng bị ngã ngồi vào lòng ngực .

   Thực ra kịp câu môi áp tới, mạnh mẽ, gấp gáp, mang theo cảm giác bất an ngấm ngầm chịu đựng, cuối cùng tất cả đều hóa thành tiếng thở hổn hển giữa hai người.

   tay Tề Tốn Chi đỡ eo An Bình, tay kia nhàng phủ lên cổ nàng, cảm giác tiếp xúc ấm nóng dưới tay, nàng của tại chính là nàng chân , chính là ở bên cạnh mình, thế nhưng vẫn cảm thấy hoang mang như cũ.

   Khánh Chi vì An Bình mà tới bước này, còn lại chỉ có thể trơ mắt nhìn, cái gì cũng làm được. Mà vừa nhìn thấy vẻ áy náy trong mắt An Bình liền lo lắng. Tất cả đều là nam tử toàn tâm toàn ý ngưỡng mộ nàng, nàng thể nào tuyệt tình.

   Làn môi lưu luyến rời, bàn tay nhàng cọ xát má nàng: “Bệ hạ, đừng động đậy……..” Ngữ khí như người mê, lại như khẩn cầu.

   lo lắng cho Khánh Chi, nhưng cũng muốn mất An Bình.

   Hai tay An Bình ôm cổ , tựa như muốn cười, lại tựa như muốn gì đó, thế nhưng đôi môi hết khép lại mở vài lần, cuối cùng vẫn là chủ động phủ lên môi , đem toàn bộ lời đều ngăn lại giữa hai cánh môi gắn bó với nhau………..

   Trời càng lúc càng lạnh, Lưu Tự vào quân doanh Tây Nhung cũng biết liệu có thuận lợi hay . là thời buổi rối ren, tình hình thế này huynh muội Tiêu Trữ cũng biết đâu rồi.

   Sáng sớm, trời bắt đầu bay bay bông tuyết tựa lông ngỗng. An Bình cùng nhóm tướng lãnh có liên quan nghị xong, trông thấy tiết trời như vậy, nghĩ tới chiến sắp tới khỏi có chút lo lắng.

   Xa xa mơ hồ truyền đến tràng tiếng bước chân, dường như cực kỳ gấp gáp. Nàng đứng trước cửa trướng nhìn về phía phát ra thanh, nhưng thấy Tiêu Tĩnh từ phía sau lều trướng băng qua, bước chân dừng lại mà thẳng tới trước mặt nàng, ngay cả tuyết bám đầy người mặt cũng bận tâm, chắp tay : “Bệ hạ, Tây Nam có dị động.”

   An Bình nháy mắt liền nhíu đầu mày, bất giác nhìn Song Cửu, bóng dáng khuất trong hoa tuyết đầy trời, cũng biết có hay nghe thấy.

   Nàng trở lại trong trướng, ra hiệu cho Tiêu Tĩnh cũng theo vào, vừa về phía chậu than vừa : “Xem ra tính toán của Trẫm hề sai. Khánh Chi vừa tới đại doanh Tây Nhung liền có hành động, giữa Tây Nam và Tây Nhung ắt hẳn có quan hệ.” Nàng ở trong trướng thong thả bước vài bước, trầm ngâm : “Nhưng biết tuyến đường hành quân của đối phương là nơi nào?”

   “Theo thám tử hồi báo, hình như là về phía Thanh Hải.”

   “Thanh Hải?” An Bình tới trước giá gỗ treo địa đồ, xoa cằm nhíu mày trầm tư.

   Nếu như có ý định giúp đỡ Tây Nhung, tới Thanh Hải chính là đường vòng, sao trực tiếp tới thẳng biên thành này, cùng Tây Nhung trước sau gọng kìm giáp công phải càng có tác dụng? Lại Thanh Hải có lợi điểm gì?

   Nàng bỗng nhớ tới phụ mẫu mình, nhị vị bệ hạ trở về Lương đô cực kỳ bí mật, người ngoài cũng hề biết, lẽ nào đối phương định bắt thiên tử lệnh chư hầu?

   “Nếu vậy, chỉ đành làm phiền hoàng thúc chuyến, lãnh năm vạn binh tới Thanh Hải, mặt khác, mang theo thủ dụ của Trẫm, để Đông Đức Trác y theo đó phối hợp với điều binh của người.”

   Thân là quân nhân, mệnh lệnh này là điều khiến người ta phấn khích nhất, Tiêu Tĩnh lùi lại bước, hành lễ đáp vâng rồi lập tức quay người chuẩn bị rời . Tin đến vô cùng cấp bách, đương nhiên hành động cũng phải nhanh chóng.

   ………………Tin Tiêu Tĩnh dẫn năm vạn binh xuất phát tới Thanh Hải rất nhanh truyền đến Tây Nhung. Khi ấy Tây Nhung Vương chuyện với Lưu Tự, xung quanh là đám tướng lĩnh nhìn chằm chằm như hổ đói.

   Sau khi nhận được tin, Kim Giác kinh ngạc : “ ngờ Lương đế lại ngự giá thân chinh, quả nữ tử can đảm, có điều, biết Thục vương vì sao lại nghe theo mệnh lệnh Lương đế lãnh binh rồi nhỉ?”

   Lưu Tự hiển nhiên biết đối với mình vẫn còn rất nhiều nghi kị, giờ nếu như tránh né trả lời, trái lại càng khiến người khác hoài nghi, vì vậy suy nghĩ lúc, lên tiếng: “Chỉ sợ đây là kế sách của Vương gia rồi, phải biết Thái thượng hoàng và Thái hậu nương nương ở Thanh Hải.”

   Tây Nhung vương hôm ấy chỉ nhìn thấy xe ngựa của họ, cũng biết hướng của hai người, vừa nghe thấy liền có chút tin tưởng. Có thể do ý thức được lời vừa rồi của mình có thể gây hại tới gắn kết đồng minh, liền sửa lời: “Ha ha, vương đương nhiên là tin Thục vương điện hạ, nên biết ngài ấy và vương liên lạc ít thư tín với nhau, nếu dám lật lọng, vậy vương đành phải đem mớ thư tín đó gửi tới tay Lương đế thôi.”

   Lưu Tự cũng cười theo: “Đại vương an tâm, vương gia ở trong tình thế cách nào thoát thân còn phái tại hạ tới đây, thành ý có thể thấy được. thời ngài ấy Thanh Hải, hoặc là do Lương đế tin ngài ấy mà điều , hoặc là chính ngài ấy có ý tạo phản.” rồi thấy Kim Giác lộ chút nghi vấn nào, mới thở phào. quá giỏi diễn kịch, may mà lòi đuôi.

   Thế nhưng vừa dứt lời, chợt thấy Kim Giác đứng dậy: “Nếu như vậy, nhân lúc Lương đế thân thế , lập tức chuẩn bị phát binh mới được!”

   Lưu Tự cả kinh, vội vàng bật dậy, tiếp xúc với ánh mắt của Kim Giác mới căng thẳng thu lại biểu tình, cúi đầu nhíu chặt mày, lúc lâu sau mới chắp tay: “Đại vương chí phải.”

   đám tướng lĩnh bưu hãn lập tức tung hô vang dội, dường như kim ngân tài bảo, lụa là gấm vóc cùng mỹ nhân như hoa của Lương quốc ở ngay phía trước vẫy chào mình…….Lưu Tự xiết chặt vạt áo, tận lực để bản thân lộ vẻ tham lam.

   Thân tại Tào doanh tâm tại Hán, ra là tư vị này……………

   Trước khi ra khỏi cửa trướng, Tây Nhung vương bất ngờ câu gì đó với tráng hán mặt thẹo bên cạnh, bởi vì dùng tiếng Tây Nhung nên Lưu Tự nhất thời có phản ứng, nhưng bất giác nhận thức được nhất định là tin tức cực kỳ quan trọng, liền dụng tâm ghi nhớ.

   Tuyết lớn mấy ngày liên tiếp ngừng nghỉ, cả bầu trời bị bao trùm bởi mây đen nặng nề như thể sắp sụp xuống, khiến người ta vô cớ nảy sinh cảm giác áp lực.

   buộc chặt áo choàng người lại trong doanh, xa xa nhìn thấy có tướng lĩnh Tây Nhung quát mắng phó tướng dẫn theo, lập tức nhịn được muốn tiến lên chuyện. Những người này đều là thuộc hạ chính thống của Thục vương, há từng chịu qua sỉ nhục như vậy? Có điều được vài bước lại ý thức đây có thể là tham dò cố ý của Tây Nhung, cuối cùng vẫn dừng bước chân.

   Cái nhịn loạn đại kế.

   Xa xa có binh sĩ chầm chậm chạy ngang qua, tới thẳng trước cửa trướng mới dừng lại, vốn dĩ là tráng hán mặt sẹo kia ra đón, trông thấy bộ dạng của mắng câu. Binh sĩ kia vội vàng bẩm báo gì đó, huyên thuyên tràng giang đại hải hồi giống như khẩu lệnh.

   Lưu Tự chỉ nghe được từ dường như có chút quen thuộc trong số đó, hình như là cái tên Hán. Nghĩ hết nửa ngày trời, mới ngẩn ra, vội vàng về phía cửa doanh trướng, quả nhiên trông thấy Tiêu Trữ lưng đeo trường kiếm vẻ mặt kiên nhẫn đứng trước cửa, sau lưng còn có người, y phục đen trong gió tuyết, giống như chim én.

   Vừa rồi nghe thấy cái tên “Tiêu Diễn Ninh” này còn tưởng rằng mình nghe nhầm, ngờ là bọn họ.

  5. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 56

   Chuyển ngữ: Mic


   Tiêu Trữ rất tội nghiệp, nếu phải vì lo lắng cho an toàn của muội muội, mới thèm chuyến này.

   Lưu Tự kinh ngạc nhìn đôi huynh muội này, cũng để ý ánh mắt ngạc nhiên của binh sĩ giữ cửa, chạy nhanh tới thấp giọng : “Hai người sao lại tới đây? Mau rời !”

   Ánh mắt Tiêu Trữ lướt qua tráng hán xa xa tới, húng hắng cổ, mặt lập tức bày ra vẻ tức giận, gào lên: “Ta sao mà thấy ngươi lại quen mắt như vậy, ra là tên phản đồ của Đại Lương ta! Cút ngay, đại gia tới tìm người tỷ võ, ngươi xéo ra bên! Thấy là chướng mắt rồi!”

   “Uây, Tiêu đại hiệp vậy mà lại đích thân tới tìm ta, ngờ mà, cuối cùng có thể lại cùng ngươi tỷ thí trận rồi.” Tráng hán cười híp mắt ra cửa nghênh đón, nhìn cũng nhìn Lưu Tự, bộ dạng bàng quan,càng đừng nhắc tới việc đỡ cho câu. Đến khi tầm mắt rơi người Chiêu Ninh lập tức sáng lên, cười : “Vị nương này là……….” Vừa , bàn tay an phận đưa ra, nhưng bất ngờ bị trường tiên quất cho đường hồng hồng, nhịn được kêu lên tiếng rụt tay lại.

   “Cút!” Chiêu Ninh lạnh lùng trừng , như thể bất cứ lúc nào cũng có thể đem ăn tươi nuốt sống.

   Tráng hán thấy thế liền muốn nổi phát cáu, nhưng bị Tiêu Trữ đưa tay ngăn lại: “Ngươi là muốn tỷ thí hay muốn ghẹo người đây?”

   “Hừ!” hừ lạnh tiếng, quay đầu nhìn quân doanh, muốn bị những tướng lĩnh khác phát , liền chỉ về phía xa xa: “Chúng ta qua kia.”

   Tiêu Trữ gật đầu, nháy mắt với Lưu Tự, quay người rời cùng tráng hán.

   Chỉ còn lại hai người là và Chiêu Ninh, đôi bên nhất thời lời nào, chỉ có hoa tuyết lả tả rơi đầu vai.

   “Lưu tướng quân à?” Bên trong doanh địa chợt truyền tới tiếng hỏi của người, Lưu Tự giật mình, vừa định bảo Chiêu Ninh rời nhưng thấy Kim Giác tự mình nhanh chóng bước tới bên cạnh, xem ra nhận được tin báo.

   “Quận chúa mau .” thấp giọng câu, quay người định bước nhưng tay bị nàng níu lại.

   Đôi tay ấy ở trong gió lạnh đông cứng như băng, nhưng mang theo cố chấp, dường như dùng hết toàn bộ sức lực. Lưu Tự kinh ngạc quay đầu, đối diện với ánh mắt nàng, xuyên qua lớp màn gió tuyết ngăn giữa đôi bên, trong đôi mắt trước giờ lạnh lùng đó bất chợt có tia ấm áp.

   “Ta chưa bao giờ gặp kẻ nào ngốc như ngươi vậy.”

   “………………” bạnh miệng, gào thét thành tiếng.

   Nàng đột nhiên lại rút tay về, Lưu Tự sửng sốt, nghe thấy sau lưng có người : “Ồ, vị nương này là………..” ra Kim Giác tới trước cửa. Trông thấy Chiêu Ninh, giống như nhìn thấy bảo bối, cười đến sáng lạn đẹp đẽ, cũng hỏi dò thân phận nàng, trái lại như bừng tỉnh : “Ôi chao, lẽ nào đệ nhất mỹ nhân Lương quốc mà vị mỹ nhân công tử kia chính là nàng?”

   Lưu Tự mím môi, mỹ nhân công tử? Đệ nhất mỹ nhân Lương quốc?

   “Vị nương này từ đâu đến, chi bằng vào trong ngồi .”

   Lưu Tự chung quy hiểu bản tính Kim Giác, chính là hoài nghi thân phận nàng, dự định giam giữ nàng ở đây?

   “Đại vương, ngài thể giữ ta lại nơi này.” lập tức lên tiếng cự tuyệt, khiến Kim Giác nhíu mày.

   “Vì sao?” Kim Giác đảo mắt về phía Chiêu Ninh hai vòng, vừa quét tới trường tiên trong tay nàng liền vội vàng lùi về phía doanh địa, chỉ vào nàng quát lên: “Lẽ nào là thích khách do Lương quốc phái tới?!” Binh sĩ ngoài cửa xông qua, mũi thương hướng ra ngoài, đồng loạt chắn trước người .

   Chiêu Ninh vung trường tiên, quấn lấy cổ Lưu Tự, nhấc tay ghìm lấy , lạnh lùng : “Ta đối với Vương gì đó có hứng thú, đây là tên phản đồ của Lương quốc ta, bổn nương muốn đích thân giải quyết !”

   Trong lòng Lưu Tự thoáng an tâm, may mà nàng phản ứng đủ nhanh, lấy đây làm lí do.

   Kim Giác thấy Lưu Tự bị uy hiếp, nhất thời tình hình, lại thêm bởi vì ước định xong mấy hạng mục với Tiêu Tĩnh nên cũng thể động tới tướng lĩnh này của , lập tức lùi xuống duy trì khoảng cách.

   Lưu Tự trầm giọng quát: “Bổn tướng quân chỉ mới ngươi là dạng nữ lưu yếu đuối có lần, còn định cho ngươi chút ngân lượng để ngươi rời , ngươi lại lấy oán báo ân!”

   Binh sĩ ở cửa đều hiểu hán ngữ, cho nên đại khái có thể tùy ý bịa chuyện, đơn giản chỉ là muốn để Kim Giác biết giữa hai người họ hề quen biết mà thôi.

   Chiêu Ninh kéo thụt lùi về sau, từng bước từng bước lùi tới bên hông ngựa, thấp giọng vào tai : “Ta chỉ muốn tới nhìn ngươi lần, ngươi nếu có vấn đề gì, vậy là đủ rồi.” Dứt lời liền đẩy ra, xoay người lên ngựa, nhanh chóng hướng xa xa phóng .

   Kim Giác tức quát lên: “Lập tức đuổi theo!”

   Binh sĩ hốt hoảng dắt ngựa, Lưu Tự nhanh chóng chạy lên cướp con trong đó, xoay người nhảy lên, gấp gáp câu: “Đại trượng phu há có thể thua trong tay nữ tử? Đại vương cứ giao nhiệm vụ này cho mạt tướng .” Dứt lời liền thúc bụng ngựa, dẫn đầu rượt đuổi.

   Kim Giác vẫn đứng đấy tức giận đùng đùng, quay đầu nhìn, sao lại thấy tráng hán lúc nào cũng theo sát mình đâu?

   Tên khốn, lúc cần dùng tới lại chẳng thấy người đâu cả!

   “Người đâu, đuổi theo xem thử!” tin chuyện này chỉ đơn giản như vậy!

   Trong gió tuyết mù trời, hai người cưỡi ngựa trước sau nhanh chóng phóng như bay giữa đất trời bao la, đại tuyết tựa lông ngỗng cơ hồ muốn che khuất tầm nhìn. Lưu Tự chỉ có thể nhìn thấy bóng đen mơ hồ ở ngay phía trước.

   Sau lưng truyền tới tiếng vó ngựa rầm rập, ầm ầm như tiếng sấm, xem ra truy binh ít. nhíu mày, vừa đẩy nhanh tốc độ vừa quay đầu nhìn, phó tướng Tây Nhung dùng thứ tiếng Hán gượng gạo với : “Lưu tướng quân tránh ra chút, để bổn tướng quân tiễn bắn hạ ả ta.”

   Lưu Tự nghe thế liền cả kinh, rút chủy thủ nơi hông đâm mạnh vào mông ngựa, trong tiếng hí điên cuồng, người như tên bắn xông thẳng về phía trước. Chẳng mấy chốc chạy song song với Chiêu Ninh, nhưng nàng lại hề nhìn , chỉ mạnh mẽ quất ngựa.

   “Vèo” tiếng, tướng lĩnh Tây Nhung phía sau cuối cùng vẫn bắn tên, lời trước đó chẳng qua chỉ là bày đặt, sao có thể bận tâm đến an nguy của Lưu Tự!

   Trong gió tuyết, mũi tên đó từ phía sau rít gào xé gió mà tới, ràng mồn . Lưu Tự kịp nghĩ nhiều, ra sức hướng phía sau Chiêu Ninh phóng qua, hai tay ôm lấy eo nàng, vừa ngồi xuống đằng sau nàng liền rên lên tiếng, vai trái trúng tiễn.

   Mùi máu bắt đầu tràn ngập trong gió, Chiêu Ninh quay đầu nhìn, cả kinh, vội vàng muốn dừng ngựa.

   “Đừng ngừng lại! Nhanh chóng rời !” nhịn đau thấp giọng .

   Chiêu Ninh siết chặt dây cương, có chút hối hận vì tới tìm . Thế nhưng trong lòng lại bừng lên ngọn lửa giận khác, nhịn được mắng: “Ngươi cứ khăng khăng ngốc nghếch như vậy! Ai nấy đều thấy An Bình đối với ngươi vô ý, ngươi vì sao lại mạo hiểm vì nàng như thế!”

   Lưu Tự bàng hoàng, cằm vô lực gác bả vai nàng, hơi thở gấp gáp thấp giọng : “Quận chúa, mạt tướng dù thế nào cũng là người Lương quốc, lúc Đại Lương cần người, đương nhiên phải dũng cảm đứng ra. Thục vương chiến công hiển hách, nếu vì chuyện này mà bị bêu danh hay, Mạt tướng vô danh, trái lại hề gì. Về phần bệ hạ…….Trước đây ta chung quy có thành kiến đối với người, giờ rất muốn vì người làm chút gì đó.”

   giải thích rất cặn kẽ, lửa giận trong lòng Chiêu Ninh liền vì sao lắng xuống, duy chỉ thào lặp lặp lại lời trước đó: “Ta chưa từng thấy qua kẻ nào ngốc như ngươi!”

   “Quận chúa cũng rất ngốc, nếu trước đó cũng vì đuổi theo người mà tới Tây vực.” thấp giọng cười: “ giờ lại bất tất tự làm khổ mình mà tới đây…………..”

   Chiêu Ninh ngẩn ra, nên lời.

   Nàng tới Tây vực đích thực là vì người, còn là nam tử. từng tình thâm ý thiết như thế, vậy mà tới cuối cùng, chỉ câu của “Nếu nàng phải quận chúa, với bản tính trầm lặng đó, ta căn bản nhìn cũng thèm nhìn lấy lần.”

   Nàng đuổi theo tới Tây vực tình cờ gặp Lưu Tự. Đối phương sớm còn bộ dạng của đệ đệ, nhưng nàng vẫn duy trì tư thái người lớn hơn vài tuổi, tính tình vốn kiệm lời lại càng trầm mặc.

   Nếu phải vì mạo hiểm bảo vệ nàng Tháp Thấp thành, nàng có thể phát điểm tốt của . Trầm lặng, những lời màu mè, thi thoảng có chút xấu hổ cũng đỏ mặt, nhưng khi có nguy hiểm đều chắn trước người nàng.

   Chiêu Ninh cũng từng hỏi , liệu có phải vì thân phận quận chúa của nàng mới bảo vệ nàng như vậy. Lưu Tự gật đầu, rồi lại lắc đầu.

   phải là dối trá, nhưng cũng phải hoàn toàn.

   Đôi bên tính cách gần giống nhau nên càng dễ thông hiểu lẫn nhau, lúc cảm kích ra lời, nhưng tràn ngập trong lòng rất lâu hề biến mất. Nếu phải có khoảng thời gian ở cùng kia Chiêu Ninh nảy sinh suy nghĩ khác với . Kỳ thực giờ cũng làm được, có lẽ chỉ là cảm kích muốn tới xem thử liệu có an toàn hay mà thôi. Nhưng giờ lại liên lụy bị thương, trong lòng nàng càng nảy sinh hối hận và tự trách.

   Chả trách bản thân khiến người vui vẻ, tính cách lạnh lùng, lại còn hại người khác dính phiền phức………….. Gió tuyết kết thành chiếc quạt óng ánh nho hàng mi nàng, run rẩy rũ xuống, che đậy tâm tình.

   Lưu Tự ở sau lưng bỗng nhiên vào lúc này câu kỳ lạ, sau đó hỏi nàng: “Quận chúa hiểu tiếng Tây Nhung, biết câu này có nghĩa gì ?”

   Chiêu Ninh tập trung suy nghĩ, tận lực để tâm tư bị mùi máu tươi nơi vai cùng hơi thở nóng rực của quấy nhiễu. Sau khi lọc lọc lại mấy lần, cuối cùng thốt lên: “ ra Lương đô có nội gián! Thế nhưng lại là ………….”

   Câu này ý là Tây Nhung vương bảo đối phương đẩy nhanh tốc độ hành quân, hiệp đồng tác chiến. Nàng vừa định giải thích tỷ mỉ cho Lưu Tự tiếng vó ngựa sau lừng dần dần truyền tới. Lưu Tự lấy lại tinh thần, ngổi thẳng người: “Nếu như quận chúa hiểu nghĩa, xin truyền tới cho bệ hạ, mạt tướng tiễn.”

   rồi lập tức chống lên lưng ngựa nhảy xuống, bởi vì ngựa còn phóng , người thoáng cái ngã lăn đất, tay ôm vai trái quỳ chân ở đó. Tuyết đọng màu trắng bạc nhiễm vết máu chảy xuống từ bả vai, giống như từng đóa từng đóa hồng mai nở rộ.

   Chiêu Ninh muốn dừng lại nhìn, nhưng thấy ngẩng đầu tức giận quát: “Còn ?!”

   Nàng cắn răng, biết thể lại liên lụy , câu “Ngươi bảo trọng” rồi liền quay đầu ngựa, thế nhưng khắc trước khi rời lại nhịn được bổ sung câu: “Ta đợi ngươi trở lại, phải sống sót!”

   Lưu Tự ngạc nhiên ngước lên nhưng nàng thúc ngựa xa, bóng lưng màu đen bị hoa tuyết ngập trời che lấp, rất nhanh biến mất còn trông thấy.

   ngờ nàng mạo hiểm tới đây để gặp mình, mặc dù lúc đầu từng có khoảng thời gian giúp đỡ lẫn nhau ở thành ma quỷ, nhưng tuyệt đối ngờ tới nàng xem trọng mình đến thế.

   Vì cái gì lại xem trọng ? đời này vậy mà lại có người hứa với như vậy.

   Tiếng vó ngựa càng lúc càng gần, cắn vạt gáo, nhịn đau cầm chặt mũi tên, mạnh mẽ dùng lực rút ra. Bởi vì hướng tay dùng lực hơi nghiêng, miệng vết thương bị kéo rộng, đương nhiên càng đau đớn, cơ hồ muốn cắn nát khớp hàm.

   Thậm chí còn kịp lau mồ hôi trán, liền chôn mũi tên vào trong lớp tuyết dày đặc, sau đó rút chủy thủ bôi vết máu bả vai, đợi đoàn người kia tới.

   “Lưu tướng quân, ngài sao rồi?” Tướng lĩnh Tây Nhung dẫn đầu rất nhanh tới trước mặt, từ cao nhìn xuống Lưu Tự vô cùng nhếch nhác.

   “Đừng nữa, tức thêm mà thôi.” đổi sắc, mặt mày ủ rũ: “Nữ nhân kia đúng là xảo quyệt, ta lao tới chế ngự nàng ta, nhưng lại bị nàng ta làm bị thương.” rồi ném chủy thủ ra, gương mặt nhợt nhạt phiếm hồng ngượng ngùng.

   Tướng lĩnh kia ánh mắt xem thường, nhưng mặt lại vẫn nở nụ cười: “Chả trách trước đó thấy ngài từ ngựa nàng ta ngã xuống, ra là vậy, người Lương quốc các ngài đúng là thương hương tiếc ngọc quá.”

   Lưu Tự gượng cười vài cái, lên tiếng.

   “Mấy người tiếp tục truy đuổi!” Tướng lĩnh chỉ huy đám người bên cạnh rồi quay đầu với : “Lưu tướng quân, Đại vương căn dặn chuẩn bị khai chiến, bổn tướng phải cùng ngài trị thương, tránh làm chậm trễ đại .” rồi mặt lại bày ra nụ cười hữu hảo, sắc mặt so với lật sách còn nhanh hơn.

   “Vậy làm phiền Ô Đồ tướng quân rồi.”Lưu Tự gật đầu, trước khi còn quên hung tợn hướng phía Chiêu Ninh mất hút trừng mắt cái.

   Tướng quân tên gọi Ô Đồ lại càng khinh thường, nam tử Trung Nguyên quả nhiên còn yếu ớt hơn chim non, ngay cả nữ tử cũng bắt được, còn có tư cách gì hợp tác với bọn ta? Đợi chịu chết !

   Ở chiến trường bên kia, Tiêu Trữ kiếm đâm vào ngực tráng hán, rút kiếm ra, máu ồ ạt thấm nền tuyết, rất nhanh bị đại tuyết rơi xuống phủ lấp, hình thành dấu vết loang lổ.

   Tráng hán ôm ngực quỳ đất, thể tin nổi nhìn : “, phải…………Chạm tới dừng sao?”

   “Đó là lễ nghi giang hồ, ngươi giờ thân ở quân doanh, lúc khai chiến tàn sát tướng sĩ Đại Lương ta, sao có thể chỉ chạm liền dừng?” Tiêu Trữ lạnh lùng nhìn , mặt chút biểu cảm.

   “Ngươi…………Ngươi là nhân sĩ giang hồ, vì sao tuân thủ lễ tiết giang hồ?” Tráng hán phun búng máu, tay chống đất nhưng vẫn như cũ cố chấp ngẩng đầu nhìn , khóe mắt muốn toét ra.

   “Đúng rồi, quên với ngươi.” Tiêu Trữ trở tay thu kiếm, đứng thẳng người, tựa như thiên thần đối diện với phàm nhân bái lạy: “Ta chính là trưởng tử của Nhiếp chính vương Đại Lương, Tiêu Trữ.”

   Tráng hán chợt mở to hai mắt.

   “Binh bất yếm trá, muốn khơi mào chiến tranh, tức là trực diện tàn sát. giờ đừng ngươi, chỉ cần có cơ hội, mặc kệ là người Tây Nhung nào chiến trường, ta cũng buông tha………..”

   Tuyết trắng lượn vòng phủ khắp đất trời, bóng lưng đeo kiếm của càng lúc càng xa, đọng thành hình ảnh cuối cùng trong mắt tráng hán trong cuộc đời này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :