1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Công chúa lãng vãng, quần thần tránh ra - Thiên Như Ngọc - 70c + 3PN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 57

   Chuyển ngữ: Mic


   Chiêu Ninh sau khi đem tin Lưu Tự gửi tới với An Bình liề lên đường trở về Giang Nam, có bất kỳ lý do gì, cứ thế đầu cũng quay lại rời . Tiêu Trữ trở về muộn hơn nàng, biết nàng bình yên vô mới an tâm.

   Đại quân Tây Nhung bắt đầu lên đường hướng về biên thành, An Bình muốn mạo hiểm nên bảo rời . Tiêu Trữ lúc đầu còn muốn ở lại giúp đỡ, nhưng nghĩ thấy mình cũng có kinh nghiệm tác chiến, vẫn là đừng gây thêm phiền phức hơn, liền cáo từ đến Thanh Hải.

   giờ thân phận gian tế xác định, Tiêu Tĩnh mình ở nơi đó, nhất định cần giúp đỡ.

   Gió tuyết cuối cùng cũng ngừng, đêm đến còn có ánh trăng. An Bình cùng chúng tướng lĩnh sau khi thương nghị đối sách tác chiến, trong lòng lại rất lo lắng, mãi tới khi Viên Hỉ đến mời, Tề Tốn Chi đợi nàng dùng cơm mới ngừng suy tư.

   Đến doanh trướng của , quả nhiên thấy đợi mình, chiếc bàn bày xong thức ăn.

   Trong tay nàng cầm cuộn da dê, tới cạnh , vừa vén vạt áo ngồi xuống cũng đem cuộn da dê gác lên đầu gối : “Quân sư, đối với trận chiến này, ngài có ý kiến gì?”

   Tề Tốn Chi mở ra xem, ra là địa đồ, đó chi chít dấu hiệu dùng bút chu sa viết lên. cẩn thận xem xét, ngón cái thi thoảng chỉ lên điểm nào đó, thi thoảng lại dọc theo đường biên giới trượt xuống, tới Tháp Thấp thành mới ngừng lại: “Nơi này bệ hạ đánh dấu tỉ mỉ nhất, xem ra cực kỳ quan trọng.”

   sai, nếu muốn đánh đuổi Tây Nhung ra khỏi Kỳ Liên sơn, tất nhiên phải băng qua thành này, Trẫm năm đó du ngoạn Tây vực, từng xem qua, tiếc là bên trong đích thực sương vụ dày đặc, chưa được bao xa phải lùi trở về, Khánh Chi và Chiêu Ninh cũng từng cùng , có điều cũng chỉ vào được đoạn, xem ra chính là họa ngầm.”

   “Trăm năm qua quỷ phù thần công, phàm nhân chỉ có thể nhìn lên………….” Tề Tốn Chi nhíu mày nhìn An Bình, cười : “Có điều bệ hạ chính là chân long thiên tử, đương nhiên khác.”

   “Ngươi bây giờ còn học được a dua nịnh hót à.” A Bình liếc mắt cười với , đôi bên dường như lại trở về với những tháng ngày chế nhạo lẫn nhau trong cung. Giữa hai người như thể càng gần gũi, càng tự nhiên, thậm chí có lúc cảm thấy đôi bên ở cạnh nhau suốt mấy chục năm rồi.

   Cho nên nàng cũng che giấu, để lộ vẻ lo lắng trước mặt : “Vốn dĩ dựa theo kế hoạch, Khánh Chi dẫn binh, nhưng giờ tới quân doanh Tây Nhung, hoàng thúc lại Thanh Hải, hai người Tần Tiêu cùng các tướng lĩnh khác đều có nhiệm vụ, ám bộ người có thể dẫn dắt rồi.”

   Tề Tốn Chi khẽ nhíu mày, lên tiếng.

   An Bình tay gõ mặt bàn, hơi híp mắt suy tính: “Xem ra thực được, chỉ có Trẫm tự mình………..”

   “Bệ hạ!” bất ngờ cắt ngang lời nàng, chỉ đĩa thức ăn trước mặt, : “Sắp lạnh hết rồi, nhanh ăn cơm thôi.”

   Nàng hơi ngẩn ra, cười cười nữa.

   Khoảng thời gian dùng cơm này vô cùng yên tĩnh, giữa hai người gần như hề với nhau điều gì, mãi tới khi An Bình gác đũa, Tề Tốn Chi mới cười : “Nếu như sau này ngày ngày đều có thể cùng bệ hạ dùng cơm như vậy vi thần mãn nguyện rồi.”

   An Bình liếc mắt khinh thường: “Ngươi dạo gần đây ỷ có phụ hoàng mẫu hậu chống lưng, trái lại càng lúc càng buồn nôn.”

   “Bệ hạ thích nghe sao? Vi thần có thể tiếp tục những lời còn buồn nôn hơn nữa cơ!” Tề Tốn Chi bưng chung trà, chặn lại khóe môi vì trêu chọc mà nhếch lên, đôi mắt dưới ánh nến sáng rực rạng rỡ.

   An Bình vỗ tay cổ vũ, cười đến cực kỳ thư thái: “Cũng chỉ có ngươi còn có thể ở thời điểm này mấy lời này, có điều Trẫm trái lại thả lỏng ít.”

   Tề Tốn Chi rũ mắt hớp ngụm trà, nhìn chăm chăm vào nước trà khẽ lay động mà suy nghĩ, nét mặt dần dần trở nên nghiêm trang: “Vi thần chỉ mong bệ hạ vĩnh viễn có thể cười như thế, nhưng e rằng lời tiếp theo, Ngài tức giận.”

   gì?”

   “Bệ hạ còn nhớ đêm đầu tiên Ngài hỏi gì ?”

   “…………………” An Bình giựt giựt khóe môi, đêm đầu tiên gì chứ?!!

   lại chút để ý, tiếp tục : “Lúc đó ngài hỏi vi thần năm ấy ở Quốc tử giám là ai giáo huấn Tần Tôn, khiến sau này ngoan ngoãn dễ bảo.”

   Mắt An Bình chợt sáng lên, nhìn chằm chằm .

   Ánh nến trước mắt hình như tối đôi chút, Tề Tốn Chi đặt chung trà xuống, tiện tay cầm chiếc đũa, xoay ngược lại, khơi bấc đèn,lời lại như thể thờ ơ, tiếp tục: “Người đó, đích thực là thần.”

   “………………”

   quay đầu, khe khẽ mỉm cười: “Chẳng qua lúc ấy, vi thần vẫn là kẻ đứng bất tiện.”

   An Bình mặt trầm như nước, giọng chợt lạnh : “Thế còn bây giờ?”

   “Vi thần cho rằng rất rồi.”

   “Tách” – khẽ vang lên tiếng, ánh nến đột nhiên sáng rực lên rất nhiều, nhưng giữa hai người lại giống như có bức tường thành ngăn cách, gần như nhìn lẫn nhau. An Bình híp mắt nhìn , nét mặt xem ra dường như có chút thay đổi gì, chỉ là đôi mắt ấy, ánh nến vỡ vụn thành từng mảnh băng rét lạnh, từng đợt từng đợt toát ra vẻ xa cách cùng thất vọng.

   “Nếu luôn che giấu, vì sao bây giờ lại ra với Trẫm?”

   “Bởi vì bệ hạ dự định tự mình lãnh binh, vi thần thể thờ ơ ngồi nhìn.”

   “…………….”

   Tề Tốn Chi vẫn nghiêm chỉnh ngồi đấy, nét mặt an nhiên, như thể lời vừa rồi vẫn chính là câu buồn nôn kia. An Bình im lặng lên tiếng đứng dậy, quay người bước , hề dừng lại.

   Nàng từng đời này căm hận nhất là lừa dối, trải qua bao nhiêu mưu quỷ kế, bên nào phải bắt nguồn từ dối trá? Nhưng nàng cũng từng , chỉ có chân của , nàng thà rằng là bị gạt. Lúc trước tích cực tìm thuốc tìm y cho như thế, cũng phải là vì mong muốn có ngày có thể thấy đứng dậy được sao? Nhưng đến lúc thời khắc này tới rồi, nàng thế nhưng lại nảy sinh tâm tình càng phức tạp.

   Có bất mãn khi bị lừa dối, có thương tiếc đối với nhẫn của , cũng có lẽ còn có thất vọng khi được tín nhiệm……… Bước ra khỏi trướng, gió lạnh rít gào thốc vào mặt khiến nàng ngẩn người. Tái ngoại giá lạnh, ngay cả ánh trăng cũng càng đặc biệt chói mắt, toàn bộ doanh địa tuyết đọng vẫn chưa hề tan , dưới ánh trăng ánh lên bạch quang ưu thương. Lều trướng dưới ngọn đuốc sáng rực mờ mờ ảo ảo hắt tầng tầng bóng đen mặt đất.

   Nàng đứng nơi cửa lặng lẽ ngắm nhìn, bất chợt có chút muốn cười.

   Bản thân phải cũng hề hoàn toàn tin tưởng ư? Rất nhiều chuyện trước đây, mặc dù là vì tốt cho , nhưng chung quy cũng bao hàm cả lừa dối. giấu giếm như thế, cũng là có nguyên do thôi.

   Viên Hỉ cầm chiếc áo khoác chạy tới khoác lên cho nàng, thở ra khí trắng hỏi nàng: “Bệ hạ muốn về đại trướng sao?”

   “Ừm.” An Bình cúi đầu chậm rãi bước , khóe mắt thấy Song Cửu cách đó xa lặng lẽ tới, bóng dáng tựa như hư ảo.

   “Bệ hạ……….” đến trước mặt nàng, giọng gọi, giống như sợ quấy nhiễu gì đó: “Nghe đại quân Tây Nhung xuất phát rồi, thuộc hạ nguyện lên chiến trường vì bệ thạ phân ưu san sẻ.”

   Viên Hỉ vung phất trần đứng bên liếc mắt khinh thường, hừ, vẫn tìm cơ hội biểu nữa chứ! Đáng ghét!

   An Bình dừng bước nhìn , Song Cửu cúi đầu, cung cung kính kính đứng đó.

   “Nhiệm vụ của ngươi là bảo vệ Trẫm, nếu Trẫm ra chiến trường, ngươi phải theo.” Nàng bước lên vỗ vai , tựa tiếu phi tiếu câu: “Có vài chuyện, đừng quá nóng vội.”

   “………………………….”

   Người ngang qua trước mặt, nhưng tâm lý Song Cửu lại bất ổn. Nàng liên tiếp những lời giả giả này, rốt cuộc biết được bao nhiêu? Là bức mình vào khuôn khổ, hay là bức mình động thủ để sớm nguyên hình?

   ……………..Đại tuyết trước đó khiến đường xá khó , mặc dù trời trong, nhưng tuyết đọng cơ hồ gần tới đầu gối. Đại quân Tây Nhung đường hành quân đương nhiên khó khăn, thậm chí có tướng lĩnh thời tiết như vậy khó mà tác chiến. Kim Giác trái lại thấy tiết trời như thế đối với Lương quân còn khó khăn hơn, hạ lệnh hành quân như thường.

   Miệng vết thương của Lưu Tự sâu, nghỉ ngơi dạo khá lên, vẫn kiên trì lãnh binh ra , được Tây Nhung vương sắp xếp trước mở đường. Làm như vậy chính là để Lương quân làm nhân công, mặt khác là đối với quy hàng của vẫn còn chưa đủ an tâm. May mà sau đó tiết trời trong xanh, tuyết đọng dần tan, đường xá cũng dễ hơn nhiều.

   Chính trong lúc này, An Bình cơ hồ gần như hề gặp Tề Tốn Chi, mỗi lần nghị cũng triệu kẻ làm quân sư như tới trình diện.

   Viên Hỉ phát khác lạ trước nhất, thập phần tận trách lén chạy hỏi thăm Tề Tốn Chi, thấy bộ dạng đau lòng xót dạ của đáng thương tội nghiệp : “Làm phiền công công nhớ đến bệ hạ chịu gặp ta, đau lòng mà.”

   Viên Hỉ cũng theo đó âu sầu: “Như thế này có gì tốt chứ?”

   Tề Tốn Chi tặc tặc lưỡi đưa ra kế hoạch: “Chi bằng công công đêm này giúp đỡ, để ta thử lén gặp bệ hạ lần, tới đại trướng rồi, chung quy bị ngài đuổi ra đâu nhỉ.”

   Viên Hỉ nhìn đỉnh trướng, quyết tâm vì tương lai sáng lạn của mình bằng bất cứ giá nào, liền gật đầu : “Được, qua giờ Tý, bệ hạ hẳn cũng là phê xong tấu chương, Thiếu sư đại nhân lúc đó đến .”

   Tề Tốn Chi nghìn ân vạn tạ tiễn , còn quên hứa hẹn bao điều tốt đẹp, tỷ như sau này ta vào cung rồi, ngài nhất định có thể thế này thế này………….Viên Hỉ công công chính trực mừng đến rơi lệ, Thiếu sư đại nhân Ngài cuối cùng hiểu ra rồi! Nô tài đợi câu này đợi đến hoa cũng sắp tàn rồi ấy!!!! >_<…………

   Đêm đến lúc An Bình xem tấu chương đột nhiên bất ngờ phát trong số đó là bút tích của mẫu hậu nàng, vừa mở ra, nàng khỏi mỉm cười.

   ra là muốn tác hợp Tề Tốn Chi với nàng.

   Thế buồn cười, lúc nàng định tiếp nhận , Tây Nhung xâm phạm; nàng tới Tây vực, Lưu Tự lại vì nàng thân phạm hiểm cảnh; phát dối gạt mình, phụ mẫu lại bắt đầu tác hợp………….Ngồi ở vị trí này, thế nhưng nắm tay người cũng quá đỗi gian nan.

   giờ, biết nên như thế nào nhìn , ngồi xe lăn nhìn kỳ quá, đứng ngay trước mặt mình………Chỉ sợ cũng cách nào tưởng tượng a. An Bình thở dài, cơ hồ quốc gia đại , chiến tranh trước mặt cũng khó giải quyết thế này.

   Trước đây chọc ghẹo bao nhiêu nam tử mỹ mạo như vậy, có lần nào mà hạ bút thành văn, ngay cả chính bản thân nàng cũng phải tự nhận thấy chính mình am hiểu chơi đùa nhân gian, nhưng ngờ lúc đụng phải hai chữ ‘cảm tình’ lại hóc búa như vậy.

   Nàng cầm quyển sổ đưa tới bên chậu than, định vứt vào đó, nghĩ nghĩ lại thu trở về.

   vài thứ, cho dù có đốt cũng tiêu hủy được.

   Gió thổi qua màn trướng khẽ vang lên tiếng phần phật phần phật, là lúc đêm khuya vắng người. Nàng đẩy ra tấu chương trước mặt, đứng dậy tới trước chiếc đệm sau bình phong, nhưng vội thay y phục ngủ, chỉ đứng bên mạn giường, nhìn bóng mình lều trướng mà suy nghĩ, chiến lần này can hệ trọng đại, thể từng bước từng bước tính toán kỹ càng.

   Suy nghĩ đến nhập thần, bóng người trước mặt chợt nhiều thêm bóng, nàng thoáng giật mình, định quay người lại nhìn ngọn nến trước mắt vụt tắt, chung quanh rơi vào bóng tối, sau đó có người từ đằng sau ôm lấy nàng.

   Nàng lập tức định động thủ, chợt cảm thấy luồng hơi thở quen thuộc, người cứng lại.

   “Bệ hạ vẫn còn giận vi thần sao?”

   Cằm Tề Tốn Chi cọ sát má nàng, nàng siết chặt tay, biết nên gì.

   biết cơ thể ngồi xe lăn lại cao đến thế.

   Thấy nàng trả lời, Tề Tốn Chi thấp giọng than: “ là hết cách rồi………..”

   Vừa dứt lời, tay kéo cằm nàng đến gần, gương mặt liền cúi xuống, hôn lên môi nàng.

   Lúc đầu mang theo hơi lạnh của gió rét tái ngoại, thế nhưng rất nhanh liền bị nhiệt tình như lửa phủ lấp. Mang theo tia cẩn thận, hay có lẽ có ý lấy lòng, tựa như an ủi, triền miên dai dẳng như chiếc lông mềm mại quét qua, có loại cảm giác tra tấn dằn vặt.

   An Bình mím chặt môi để đạt được, nhưng lại rất kiên nhẫn, dịu dàng mô tả hình dáng môi nàng, giống như uống rượu, từng ngụm từng ngụm mổ, cảm giác tê dại lan truyền khắp toàn thân. Nàng cuối cùng có nhịn cũng nhịn được, nhướn môi cắn cái. Tề Tốn Chi ‘ưm’ lên tiếng, nhưng vẫn như cũ hề thụt lùi, trái lại càng ra sức ôm chặt nàng, đem nàng kéo đến giường, môi vẫn dùng lực, thậm chí ngay cả bàn tay cũng bắt đầu an phận, đường hướng xuống kéo đai lưng nàng.

   An Bình dùng lực đẩy ra, thấp tiếng quát: “Hay cho Tề Tốn Chi chàng, đừng quên giờ ở quân doanh!”

   “Phải ha………” Tề Tốn Chi sáp tới tiếp tục hôn nàng, nụ hôn vụn vặt rơi vành tai nàng, thấp tiếng cười: “Cho nên bệ hạ phải tiếng chút.”

   “…………………”

  2. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 58

   Chuyển ngữ: Mic


   Tay Tề Tốn Chi thuận lợi cởi bỏ đai lưng nàng, ngón tay thon dài kéo mở vạt áo, tựa như tham luyến ấm áp người An Bình, mãi quấn quyết da thịt nơi cổ nàng rồi mới theo cổ áo xuống thăm dò vào trong.

   Đôi môi từ đầu đến cuối vẫn chưa từng rời môi nàng, từng chút từng chút khẽ mổ, khi nàng cuối cùng chịu hé miệng đầu lưỡi liền len vào, khẽ liếm lợi nàng, vẫn là ý vị lấy lòng như trước. Hơi thở đôi bên giao hòa, tình cảm hóa thành đường mật, giữa nơi răng môi đôi bên gắn kết, nhập vào đáy lòng.

   An Bình vốn nên giống như lần trước đẩy ra, nhưng thái độ dịu dàng như thế khiến bàn tay nàng chống ngực lại có chút khí lực.

   người cả hai gánh chịu quá nhiều sức nặng, chỉ là trong bóng tối vào thời khắc này, nàng quyết định cởi bỏ gánh nặng ngàn cân của mình. Trong khoảnh khắc có suy nghĩ này trời chợt trong xanh, quốc gia thiên hạ, chiến trường chinh phạt, áy náy đối với Lưu Tự, phản kích với những mưu toan tính toán……….tất cả tất cả đều bỏ qua sau đầu.

   Duỗi cánh tay ôm lấy , trong lòng nàng nảy sinh tia vui mừng, có thể đứng dậy, vậy rốt cuộc là chuyện tốt đến thế nào chứ?

   Nhận được cổ vũ, Tề Tốn Chi cuối cùng kiềm chế nữa, cởi ngoại sam của nàng, môi dán lên xương quai xanh của nàng nhàng hôn, hô hấp dần dần trở nên nặng nề, hơi thở đôi bên quấn quýt, đêm lạnh đột nhiên trở nên ấm áp rất nhiều.

   Đầu ngón tay vẫn hơi lạnh như trước, lúc lướt qua nơi ngực lại tựa như đốt lửa. An Bình khẽ ‘ưm’ lên tiếng. Trong bóng tối nhìn gương mặt Tề Tốn Chi, chỉ là hình dáng mơ hồ, nàng dứt khoát nhắm mắt lại.

   “Bệ hạ hôm nay sao lại yên lặng như vậy?” Tề Tốn Chi vuốt ve da thịt nàng, môi dán bên tai nàng thấp giọng hỏi, ngữ khí khe khẽ mang theo cảm giác mê hoặc. Hai lần trước An Bình đều cật lực điều khiển mọi việc trong tay, hôm nay an phận thế này khiến khỏi có chút nghi ngờ.

   An Bình trả lời, chỉ dịu dàng gọi tiếng: “Tử Đô…………” Giống như lần trước, nhưng lại có chút giống. Thanh đè thấp, tựa như bất giác nỉ non, hàm chứa áy náy cùng quyến luyến.

   Đôi tay ôm từ xiêm y mở phân nửa của thăm dò vào trong, bò lên tấm lưng trần nhẵn bóng của , nàng ôm siết kéo lại gần mình, chợt hỏi: “Vì sao phải gạt Trẫm?”

   Tề Tốn Chi thoáng thẫn thờ, vùi mặt vào gáy nàng, im lặng lúc mới giọng : “Cùng lý do với việc ngài xây dựng ám bộ, vi thần nguyện trở thành thanh kiếm của bệ hạ, giấu trong vỏ, bảo vệ kiếm bị gỉ, chỉ khi ngài cần nhất mới rút ra, chẳng sợ dù chỉ có thể chém kẻ địch thôi cũng được rồi.”

   An Bình sững sờ, hé miệng nhưng gì.

   “Bệ hạ đừng trách vi thần gạt ngài, vi thần ngay cả phụ mẫu cũng , lúc đầu xá đệ vô tình bắt gặp vi thần ở trong viện luyện võ mới biết thực, ngoài ra ai biết.” ngừng lại, lẩm bẩm : “Chỉ có như vậy, vi thần mới có thể ngay cả chính mình cũng bị gạt.”

   An Bình cắn môi, thanh có chút khô khốc: “Nào có ai ngốc như thế, vì nữ nhi mà từ bỏ thân thể tráng kiện.”

   “Đúng vậy, vi thần là đồ ngốc, bệ hạ ghét bỏ chứ?”

   có tiền đồ.”

   sai, vi thần có tiền đồ, bệ hạ ghét bỏ chứ?”

   biết xấu hổ.”

   “Phì…….” Tề Tốn Chi cuối cùng nhịn được bật cười, mờ ám thổi hơi bên tai nàng: “Ta ngay cả người cũng trao cho bệ hạ rồi, còn cần mặt mũi làm gì?”

   An Bình giống như giận dữ, ôm lấy thuận thế hướng phía trong giường lăn cái, đè lên người , vùi đầu hôn , biết nặng , tựa như gặm cắn. Tề Tốn Chi hiển nhiên ngờ nàng lại có hành động như vậy, ngẩn ra lúc mới hoàn hồn, ngón tay nhanh nhẹn cởi bỏ lớp vải cuối cùng người nàng, động tác cũng bắt đầu nồng nhiệt.

   An Bình đột nhiên ở ngực cắn cái, đau đớn cùng run rẩy hóa thành khoái cảm nhanh chóng xông lên đầu, ‘ ư ‘ tiếng, toàn thân tựa như cánh cung bị kéo căng, kiềm chế lại như mang theo đau đớn bắt đầu thở dốc. Đưa tay xõa mái tóc An Bình, cuối cùng nhịn cũng nhịn được lại lật người đè lên nàng, vùi đầu hôn nàng, chi chít chi chít, cơ hồ khắp toàn thân nàng.

   Bất ngờ há miệng ngậm nụ hoa nơi ngực nàng, dịu dàng phun ra nuốt vào, lượn vòng đảo tròn, nàng nhịn được cong người lên khẽ rên rỉ tiếng. liền tựa như nghe thấy thiên , lại càng hứng thú khiêu khích nàng, phảng phất như thể muốn loại bỏ uy nghiêm cao cao tại thượng thường ngày của nàng.

   Ngón tay lại dọc theo nơi bụng trượt xuống, cảm giác ẩm ướt khiến càng bắt đầu kịch liệt thở dốc, kề sát vào nàng, vận sức chờ phát động. “An Bình………” dán vào tai nàng, gọi nhũ danh của nàng.

   Lồng ngực An Bình phập phồng, hơi thở dồn dập, đôi mắt mông lung mở rồi lại khép, móng tay cơ hồ muốn cắm sâu vào lưng . Bàn tay ôm sau gáy dùng lực kéo lại gần, cánh môi tựa như lông vũ quét qua khóe môi , cằm, tới hầu kết của đột nhiên gia tăng sức lực gặm cắn cái, người ở thở dốc tiếng, giống như bị kích thích, bất ngờ xông vào cơ thể nàng….Lửa than cháy rất mạnh, dường như càng nóng hơn, hai người thậm chí đều đổ mồ hôi.

   Gió lạnh bên ngoài cuồn cuộn thét gào, trong trướng vang lên tiếng rên rỉ vụn vỡ cùng tiếng thở dốc khe khẽ, thẳng tiến, nàng nghênh tiếp, làm bộ làm tịch, băn khoăn do dự.

   Đáng tiếc bất luận bình thường có mồm mép cỡ nào, vào giây phút này, đôi bên đều chưa từng có kinh nghiệm, vì thế mới đầu là nhàng chậm chạp, mang theo cảm giác thành thạo. Tới khi linh hồn và thể xác kết hợp tạo nên ăn ý, động tác mời dần dần nóng bỏng mà mạnh mẽ. Tựa như cuồng phong mưa rào, mỗi lần va chạm kịch liệt, lực đạo đều như thẳng vào tận đáy lòng, tới nơi nào đó giờ mỗi bên đều chiếm giữ………….

   Mặc dù Tề Tốn Chi dịu dàng thương tiếc hết sức có thể, nhưng đêm nay An Bình bệ hạ vẫn phát sai lầm trong nhận thức trước nay.

   Loại chuyện này, người đau quả nhiên là nữ tử!!!!

   Bên ngoài, gió lạnh thét gào thổi vào đại trướng, bên trong lại nhuộm đầy ấm áp ngày xuân.

   đêm này, có người cuối cùng thất thân, có người sớm đánh mất trái tim, chỉ có tiếng gió vẫn như cũ, triền miên day dứt, đến khi trời sáng…………

   Lúc tỉnh lại, trời hưng hửng sáng, An Bình quen dậy sớm, lập tức muốn rời giường, nhưng vừa cử động lại phát cơ thể vẫn bị Tề Tốn Chi quấn chặt nhúc nhích được. Quay đầu đối diện với gương mặt say ngủ của , nàng bất đắc dĩ mỉm cười. Gương mặt bình yên như đứa trẻ, hàng mi dài khẽ run, cánh môi hơi mím tạo thành độ cong mãn nguyện.

   Thấy gầy như vậy nhưng thể lực lại rất tốt! An Bình nhớ lại quấn quyết điên cuồng suốt đêm qua, khỏi có chút thẹn thùng.

   Đưa tay mở cánh tay , ngồi dậy mặc áo, người sau lưng thế nhưng tỉnh, ngồi dậy từ phía sau ôm lấy nàng, vùng ngực trần trụi trơn nhẵn dán lên lưng nàng, giọng khàn khàn mà biếng nhác: “Bệ hạ phải dậy rồi sao? Đêm qua vi thần hầu hạ tốt ?”

   Nàng nhịn được bật cười, cố ý nghiêm trang gật đầu: “ tệ, sau khi hồi kinh trọng thưởng.”

   vùi mặt vào gáy nàng thấp giọng cười: “Thế bệ hạ định thưởng vi thần cái gì đây?”

   “Ừm…………… Thưởng cho chàng tòa cung điện, thế nào?” An Bình cột xong áo trong, quay đầu cười tủm tỉm nhìn .

   Tề Tốn Chi kinh ngạc nhìn nàng, dường như có chút khó mà tin được, rất lâu sau cuối cùng mới lộ ra ý cười, trong mắt giống như chứa đựng tinh quang chói mắt. Áp đến bên má nàng hôn hôn, dịu dàng : “Xem ra vi thần chỉ có dùng cuộc đời này báo đáp hoàng ân thôi.”

   An Bình quay người ôm bả vai trần của , vuốt ve dấu răng bị nàng cắn ấy, cười gật đầu: “ lời định.”

   nâng cằm nàng, lại áp tới hôn nàng, dịu dàng, đôi bên giống như phu thê mới cưới, dù thế nào cũng là mật ngọt.

   An Bình hơi thở dốc đẩy ra, cười : “Gần đây có ngọn Vô Phong sơn, đợi chiến kết thúc rồi, chàng và ta cùng trèo núi ngắm cảnh, được ?”

   Tề Tốn Chi đương nhiên hiểu nàng đây là tiếp nhận có thể đứng dậy, càng dùng lực ôm chặt nàng, gật đầu: “Bất luận nàng đâu, ta đều cùng nàng.”

   An Bình vừa định chợt nghe tiếng gọi của Viên Hỉ từ ngoài trướng truyền tới, nhu tình mật ý chàng chàng thiếp thiếp giữa hai người lúc này mới bị cắt đứt.

   Nghe ngữ khí của Viên Hỉ hình như hơi gấp gáp, dự đoán có chuyện cần bẩm, nàng nới lỏng bàn tay ôm Tề Tốn Chi, nhanh chóng mặc y phục chỉnh tề định xuống giường, nhưng tay bị kéo lại. Quay người nhìn, thấy biết từ đâu lấy ra cây trâm, cười với nàng: “Bệ hạ tóc còn chưa búi.”

   An Bình nhận ra đó là cây trâm lúc trước nàng đâm bị thương cánh tay mình, ngờ còn giữ khỏi có chút cảm động. Quay lưng đối diện với , ngồi xuống mép giường, để mặc chải tóc cho mình. Ngón tay dọc theo chân tóc tới ngọn tóc, ngón tay khéo léo mà thận trọng, giống như tiến hành loại nghi thức trang nghiêm nào đó.

   Kiên trì đợi chải xong, An Bình mới đứng dậy, quay đầu nhìn cái, đôi bên đều khẽ cười, phảng phất như thể nhìn nhau lâu như cả nghìn năm.

   “Trẫm trước xem thử việc gì, chàng đợi lát hãy ra.” Nàng dặn dò câu, quay người hướng bên ngoài mà .

   Viên Hỉ ở bên ngoài trướng qua lại, tình cờ đụng phải gương mặt lạnh lẽo của Song Cửu ở gần đó, liếc mắt khinh thường cái, tiếp tục bước .

   “Vào , Viên Hỉ.”

   Nội trướng cuối cùng vang lên tiếng triệu kiến của An Bình, trong lòng thở phào, nhanh chóng chạy vào, hành lễ qua loa rồi liền hấp ta hấp tấp mở miệng : “Bệ hạ, Tây Nhung tiến tới rồi, chư vị tướng quân đợi bên ngoài.”

   An Bình nhíu mày, Tây Nhung thế nhưng lại đến nhanh như vậy.

   Trầm ngâm trong thoáng chốc, An Bình liền bình tĩnh hạ lệnh: “Để Tiêu Thanh Dịch và Tần Tôn ở lại đợi lệnh, những người khác toàn bộ theo kế hoạch hành .” Viên Hỉ vâng dạ hướng bên ngoài chạy , lại bị nàng gọi về: “Đợi chút, sau khi phân phó xong, nhớ bảo quân y bốc thang thuốc tránh thai cho Trẫm.”

   Viên Hỉ cả kinh, thảng thốt ngẩng lên, thuốc tránh thai? Xem ra đêm qua bệ hạ và Thiếu phó đại nhân……….Khụ khụ, cái gì cũng biết nha!

   Có điều, mấy lần trước cùng Tề thiếu sư gì kia………….Bệ hạ cũng uống thuốc tránh thai nha, vì sao lần này lại…………..Thấy nhíu đầu mày đứng nguyên tại chỗ, An Bình lạnh giọng hỏi: “ nghe thấy lời Trẫm à?”

   Viên Hỉ hoàn hồn, liên tục gật đầu, lui ra ngoài chuẩn bị.

   Trong trướng khôi phục yên tĩnh, An Bình xoay người, nhất thời sửng sốt. Tề Tốn Chi ở sau lưng nàng, vẫn ngồi xe lăn như cũ, ngoại sam chỉnh tề, đầu cúi thấp, lộ ra vầng trán trơn nhẵn và hàng mi dài rậm.

   Cũng biết rốt cuộc có nghe thấy hay .

   Nàng bước lại gần vài bước, vừa định giải thích thấy ngước lên cười với mình: “Tây Nhung nếu xâm phạm, vậy ám bộ của bệ hạ giao cho vi thần .”

   An Bình nhíu đầu mày, nếu nghe được Tây Nhung xâm phạm, đương nhiên cũng nghe được lời mình . Nàng mím môi , vì trông thấy gương mặt tươi cười như vậy của nên biết từ đâu.

   Tề Tốn Chi cũng truy hỏi, chỉ nhấc tay hành lễ rồi liền đẩy xe lăn ra ngoài, tới thời khắc cuối cùng, vẫn định để lộ bản thân.

   An Bình nhìn chăm chăm bóng lưng , mãi đến khi mất hút bên ngoài trướng mới bất đắc dĩ nhắm mắt lại.

   giờ chiến tranh là ưu tiên hàng đầu, có thể tốc chiến tốc thắng đương nhiên tốt, nhưng cũng có thể kéo dài rất lâu, nàng sao có thể vào lúc này mang thai? Thế nhưng cho dù giả thích thế nào, thực đối với đều là tổn thương, chỉ là nặng hay mà thôi.

   Tần Tôn và Tiêu Thanh Dịch đợi bên ngoài trướng, thấy Tề Tốn Chi sáng sớm từ trong đại trướng trung quân ra, nhất thời miệng há hốc đến độ có thể nhét vừa quả trứng. Nhưng vị kia chút biểu cảm, ngay cả bắt chuyện với bọn họ cũng lười, trực tiếp ngang qua người họ rời .

   Viên Hỉ khép tay hấp ta hấp tấp từ lều trướng xa xa tạt qua, lúc ngang qua người Tề Tốn Chi, chợt nghe thấp giọng hỏi: “Thuốc bốc xong rồi?”

   “À………..” Viên Hỉ dừng lại, xấu hổ vặn vặn tay: “Bốc, bốc xong rồi, quân y sắc, nô tài định bẩm báo bệ hạ.”

   Sắc mặt Tề Tốn Chi trắng bệch vài phần, gật đầu, về phía trước.

   Viên Hỉ thở dài, thở ra đám khói trắng, phiền não đưa tay khua khua mấy cái, giống như muốn đánh tan chúng rồi mới tiếp tục ôm tay chạy về trước.

   Tiêu Thanh Dịch định kéo thử hỏi có chuyện gì nhưng bị Tần Tôn níu lại, hướng về phía Tề Tốn Chi càng lúc càng xa bĩu bĩu môi: “Dám hỏi chuyện của huynh ấy, cẩn thận huynh đệ cũng được làm.”

   Tiêu Thanh Dịch rũ mí mắt, bất đắc dĩ mếu máo, rất muốn biết mà…………

  3. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 59

   Chuyển ngữ: Mic


   Mùa đông Sùng An năm đầu tiên, biên thành tái bắc, vướng mắc gần trăm năm giữa Lương quốc và Tây Nhung lại lần nữa thể bỏ qua.

   Tây Nhung ở cách biên thành ba mươi dặm hạ trại, vẫn chưa khai chiến nhưng An Bình lại bất ngờ hạ lệnh nhổ trại, tất cả tướng sĩ có mặt vào trong biên thành, dáng vẻ nhượng bộ thối lui.

   Hành động lần này xác thực việc cho Tiêu Tĩnh lãnh binh phản bội chạy tới Thanh Hải, Tây Nhung vương Kim Giác phấn chấn vô cùng, lập tức lệnh cho toàn quân bắt đầu vào thành. Mà lần này, bộ phận do Lưu Tự thống lĩnh bị an bày ở phía sau.

   cho cùng vẫn là an tâm.

   Biên thành chung quy rất lâu năm, lầu thành mặc dù đắp cao, nhưng chân tường bị gió cát ăn mòn vẫn có thể nhìn ra lịch sử lâu dài. Kiến trúc ở đầu thành lầu dưới gió cát của vùng tái bắc mất vẻ đẹp đẽ ban đầu, cột gỗ đều bị tróc sơn, chỉ còn lại chất gỗ mộc mạc, mái cong vút cao, thế nhưng khí thế lại hề giảm sút.

   Tần Tôn cùng Tiêu Thanh Dịch canh giữ ở đầu thành lầu phóng mắt nhìn, mỗi lần thấy đại quân Tây Nhung to tiếng chửi mắng liền rụt cổ thụt về. Thi thoảng tức khí đáp lại hai câu, giọng cũng run run rẩy rẩy, hoàn toàn chút sức lực.

   Kim Giác sau khi nghe bẩm báo ha hả cười to, triệu Lưu Tự tới dò hỏi: “Hai kẻ thành lầu đó là ai, ngươi có biết ?”

   Lưu Tự khinh thường : “Lúc trước còn cùng mạt tướng ở Quốc Tử Giám đọc sách mấy năm, hai kẻ văn nhược thư sinh mà thôi, sao có thể làm võ tướng? E rằng thủ hạ Lương đế chẳng còn ai rồi!”

   Vết thương của rất tốt, lời ra cũng thập phần mạnh mẽ, lại thêm thái độ cố ý bày ra, lập tức khiến Kim Giác rất mực vui mừng: “Chả trách lúc trước chủ động ra khỏi thành đóng quân, giờ lại co chân rút về, ra là Thục trung vô đại tướng1, ha ha ha………..”

   1Đất Thục có tướng

   Lời này vừa thốt ra, tướng lĩnh Tây Nhung xung quanh nhao nhao bắt đầu hô hố cười nhạo, tiếng cười chói tai từng trận từng trận. Lưu Tự cũng cười, nụ cười tới cuối cùng hóa thành cười lạnh.

   Đều Tây Nhung giảo huyệt, bọn chúng còn cho rằng người khác đều ngay thẳng. Tự cao tự đại, ngang ngược ngông cuồng, chỉ coi khinh nữ tửmà còn xem thường Lương quân, cũng đáng đời mấy trăm năm đều ru rú góc.

   Thầm oán dù nhiều, nhưng ngoài mặt vẫn biểu ra vẻ đắc ý giống tướng sĩ Tây Nhung. tôi rèn trong khoảng thời gian này trái lại biến miệng mồm kẻ thành như trở nên trơn tru rất nhiều, ngừng cổ vũ Kim Giác: “Đại vương, thấy Lương đế co đầu rụt cổ như vậy, trận chiến này tất thắng rồi, chi bằng chúng ta tấn công, mạt tướng nguyện xung phong, vì Đại vương cướp lấy quan thành đầu tiên!”

   Đầu óc Kim Giác thủ đoạn cũng sâu, được tâng bốc tới mở cờ trong bụng, những tướng quân khác ở bên cạnh thấy cao hứng cũng liền hùa theo, tán dương ngừng, nhất là mấy tướng lĩnh lấy Ô Đồ làm đầu, càng tới ba hoa chích chòe, thế nên trái tim bay bổng, thẳng tới Kim Loan điện của Lương đô rồi.

   Lưu Tự đối với chuyện này lại rất bận tâm, dạo gần đây vẫn luôn để ý quan sát đám người Ô Đồ. Trong mắt , quân doanh Tây Nhung có chút bình thường, dường như có hai thế lực………. Kim Giác cuối cùng dằn lòng được, qua nửa tháng vẫn luôn khiêu chiến nhận được trả lời liền hạ lệnh mạnh mẽ công thành. Có điều Lưu Tự vẫn như cũ bị sắp xếp ở phía sau, có lệnh được xuất binh.

   Ngày mới lên, là ngày nắng đẹp. Thành lầu trải qua tang thương dâu bể sừng sững đứng đó, lần nữa trở thành bức tường chắn bất khuất kiên cường bắt ngang trước cường địch.

   Bên dưới thành binh sĩ Tây Nhung mảnh đen kịt, giống như đầm lầy đọng lại. Ánh dương chiếu lên loan đao trong tay mỗi người, phát ra hàn quang kinh khiếp. đầu chính là bộ binh tay cầm trường mâu, kỵ binh ở giữa, ngựa dưới thân bất an hí vang cào cào đất, cuối cùng mới là quân chủ lực do Kim Giác chỉ huy. ngồi ngựa, ánh mắt như báo nhìn chằm chằm thành lầu từ xa, phảng phất như thấy trước được kết cục Lương đế ra khỏi thành đầu hàng, khóe miệng từ đầu chí cuối vẫn luôn là ý cười đắc ý.

   Người hợp tác hẳn là tới Thanh Hải rồi, vừa hay Thục vương cũng ở đó, hai bên phối hợp, giết tới đây, trước sau giáp công càng thắng đến là dễ dàng. Trái lại nếu Thục vương có thành ý, như thế bị người hợp tác giam chân, cũng cách nào trở lại tiếp viện, nhìn thế nào cũng đều là bên mình có lợi.

   Cẩn thận rà soát lại lượt, càng phát thắng lợi trong tầm tay, phất tay cái, lập tức có tướng lĩnh tiến lên dùng hán ngữ mắng chửi.

   Thành lầu rất nhanh có bóng người xuất , vẫn là hai người Tần Tôn và Tiêu Thanh Dịch. Kim Giác vừa nhìn liền biết bọn họ lại sắp làm rùa đen rụt đầu, mất kiên nhẫn hạ lệnh tấn công cổng thành, nhưng chợt nghe nơi cổng thành “ẦM” tiếng, cửa tự động từ từ mở ra.

   Bất ngờ như vậy khiến tướng sĩ Tây Nhung hết thảy đều ngớ ra lúc, sau khoảnh khắc đó, bên trong thành rất đông Lương quân tức tốc xông ra,phó tướng của những tướng lĩnh dẫn đầu đều là người trấn giữ biên thành nhiều năm, đôi bên giao chiến ít lần, rất nhiều binh sĩ Tây Nhung đối với họ chẳng xa lạ gì. Kim Giác vừa trông thấy liền hung hăng vung roi quất ngựa cái, dùng tiếng Tây Nhung mắng: “Mấy tên hỗn đản, giờ biết ló đầu rồi à!”

   Có phó tướng hốt hoảng thò đầu ra, thấy Lương quân sĩ số nhiều, lập tức hướng chủ động xin giết giặc, vung tay cái, chuẩn.

   Lương quân đích thực ít ỏi, so với quân Tây Nhung, quả thực giống như con sông đứng trước biển lớn mênh mông. Thậm chí vào thời khắc tướng lĩnh đối phương dẫn người tấn công tới, nhánh sông này liền bất ngờ tách ra hai bên, cuống cuồng cắm đầu chạy trốn.

   Tướng lĩnh Tây Nhung thấy thế càng đắc ý, mấy tướng lãnh Lương quân từng liên tiếp cản trở chuyện tốt của chúng đều trở thành chuột qua đường, lại có được khí thế lao tới như trước, ngay cả giao phong cũng chưa hề có bắt đầu bỏ chạy, xem ra Lương đế quả nhiên là miệng hùm gan sứa. Vì thế lập tức thúc ngựa dẫn theo kỵ binh đuổi theo.

   Nhất thời quân Tây Nhung sĩ khí dâng cao, hô vang dứt. Kim Giác nhịn được vỗ tay cười lớn, Ô Đồ ở trước mặt lập tức cười hùa theo tâng bốc: “Đại vương, Tây Nhung chúng ta am hiểu nhất là đánh tốc chiến, xem ra lần này càng nhanh, quả thực chẳng tốn hơi sức đắc thủ rồi.”

   Là dân tộc lưng ngựa, Tây Nhung đích thực am hiểu đánh tốc chiến, nhanh chóng đột kích rồi lại tức tốc rút lui, vì vậy cũng tạo thành quan hệ “vương vấn dứt” suốt trăm năm qua với Lương quốc. Lần này Kim Giác vốn dự định trường kỳ tác chiến, thời xem tình hình này dường như là cần, đương nhiên rất vui vẻ, nghe lời Ô Đồ càng cao hứng, liên tục hô sau khi thắng lợi trọng thưởng ba quân.

   Lưu Tự ở xa xa phía sau nhìn thấy đầu mày khẽ nhíu, trong lòng có chút lo lắng, ngay cả cũng thực hư rồi. Phó tướng bên cạnh giọng hỏi : “Lưu tham tướng, tình hình vừa rồi cũng biết là hay giả, nếu là , chỉ sợ biên thành khó giữ, chúng ta khi nào ra tay?”

   “Đừng vội.” Lưu Tự nhấc tay cái, ngăn mấy người mơ hồ nảy sinh suy nghĩ làm bừa: “Trước khi Thục vương có dặn, lúc bệ hạ tự mình xuất chính là lúc chúng ta động thủ.”

   người khác giọng : “Bệ hạ dù gì cũng là cửu ngũ chí tôn, sao có thể tự mình xuất ? Ở trong biên thành tọa trấn là long ân cuồn cuộn rồi.”

   “Bất luận thế nào, cứ theo kế hoạch hành , nếu chút nhẫn nhịn này cũng có, chịu đựng lúc trước há chẳng phải hoang phí sao?”

   Nghe lời này của , chúng tướng lĩnh mới xem như triệt để bình tĩnh. Bọn họ cũng rất sốt ruột, vừa rồi truy kích Lương quân chính là kỵ binh mà Tây Nhung vẫn luôn kiêu ngạo, mấy tướng lĩnh kia đều là người dìu dắt giúp đỡ bọn họ, là hảo huynh đệ vào sinh ra tử, sao có thể lo lắng chứ? Huống hồ bọn họ cũng thực lo lắng cho kết quả của trận chiến này.

   phen truy kích mãi đến khi mặt trời xuống núi cũng có kết quả, Lương quân chỉ mực chạy trốn, càng lúc càng phân tán, bởi vì số lượng vốn ít ỏi nên rất dễ lẩn trốn, trái lại càng khó lần theo dấu vết, ngược lại khiến kỵ binh Tây Nhung bị dí tới người kiệt sức, ngựa hết hơi. Kim Giác mất kiên nhẫn, dứt khoát hạ lệnh cho đám người Ô Đồ dẫn theo binh lực còn lại toàn lực công thành, thậm chí còn cho người truyền lời cho Lưu Tự ở phía sau cũng chuẩn bị tiếp ứng.

   Hoàng hôn buông xuống, màn trời màu xanh đen càng lúc càng đè thấp, tà dương nhuộm ánh sáng như máu chiếu tường thành xưa cổ, có loại áp lực nặng nề thề lương.

   Binh sĩ Tây Nhung chia thành hai đội,đội trước khiêng cây gỗ to sụ công thành dộng cổng thành, đội phía sau dựng tên bắn tiễn, nhắm thẳng binh sĩ canh giữ đầu thành.

   Bộ binh đợi chưa bao lâu mất kiên nhẫn vung loan đao, hận thể lập tức xông tới.

   Nơi đó có đất bằng phì nhiêu, có mỹ nhân như hoa, có quốc gia tươi đẹp với kim ngân tài bảo, nhờ vào giết chóc sắp tới mà nằm trong vòng ôm của họ, sao có thể hưng phấn?

   Hai người Tần Tiêu đứng thành lầu cuối cùng bắt đầu nghênh chiến, đá to lăn xuống bên dưới, giống như mưa đá. Vô số binh sĩ Tây Nhung đầu vỡ nát, máu tươi nhuộm khắp, tứ chi bị nghiền, sinh mệnh cứ thế mất trong tíc tắc, thể dự liệu.

   Binh sĩ khắc trước hãy còn điên cuồng tông cổng thành, khắc sau bị đá đè thành thịt nát. Thế nhưng máu tươi khiến người ta điên cuồng, sát ý khát máu thể ngăn chặn cảm giác mặc sức làm liều sinh trưởng, khắc sau liền có người xông lên, gần như ngay lập tức thay thế vị trí người chết, tiếp tục công phá cổng thành.

   Trước mắt tựa như bị huyết vụ giăng kín, lý trí sụp đổ, lương tri mất , đây chính là bản chất của chiến tranh.

   Chồng chất bao cơ thể máu thịt, xây dựng nên tháp đài tối cao.

   Hai người Tần Tiêu đều là lần đầu ứng chiến, điên cuồng của binh sĩ Tây Nhung khiến họ chấn kinh đến nỗi sắc mặt cũng hơi tái . Đám người hỗn loạn như kiến đó giống như triều dâng, khi rút để lại máu đỏ cùng tay chân đứt đoạn……Càng phản kích cật lực càng điên cuồng đánh chiếm.

   Xe thang mây cực lớn được đẩy tới, móc câu đỉnh thang móc lên bờ thành, binh lính Tây Nhung vung loan đao giống như những con khỉ leo lên. Lương binh vội vàng lao tới chặt đứt, nhưng có vô số mũi tên bắn tới, tư thái bất chấp tất cả khiến Lương binh lẫn lính Tây Nhung cách nào may mắn thoát được, ồ ạt giống như diều đứt dây, lảo đảo ngã xuống, tiếng kêu gào thảm thiết vỡ vụn trong gió.

   Tần Tôn nhịn cũng thể nhịn nữa, trước mắt mảnh máu đỏ, hung hăng trừng mắt nhìn kẻ địch bên dưới, hận thể nhảy xuống tới gần đọ sức. Tiêu Thanh Dịch nhìn ra tâm tư dao động của liền khuyên nhủ mấy câu. Vừa quay đầu sau lưng có binh sĩ truyền lệnh nhanh chóng chạy qua, lao tới ôm quyền cái, bẩm báo: “Nhị vị tướng quân, bệ hạ có chỉ, bất luận thế nào cũng phải kéo dài qua đêm nay, đến giờ Dần ngày mai, toàn quân rút khỏi thành lầu, được chậm trễ.”

   Tần Tôn đột nhiên quay người trừng : “Rút khỏi thành lầu? Lẽ nào thấy Tây Nhung công thành mà trơ mắt nhìn?”

   Tiêu Thanh Dịch vội đưa tay ngăn trước ngực , hướng binh sĩ truyền tin cười cái: “Bệ hạ chung quy định làm gì?”

   Binh sĩ truyền lệnh : “Bệ hạ có sắp xếp, giờ Dần ngày mai toàn quân rút khỏi thành lầu, được kháng chỉ.” Giọng của trước sau bình tĩnh, ở nơi chiến trường văng vẳng tiếng kêu rên dứt này mảy may bị ảnh hưởng. Đây là người nhìn quen việc sống chết, chỉ biết sứ mệnh của binh sĩ………..Cùng lúc ấy, bách tính khắp thành cũng hoảng loạn bất an. Tây Nhung trước đây xâm phạm cũng chưa từng hung hãn đến thế, nghe lần này dốc hết toàn lực là muốn bắt được hoàng đế bệ hạ tọa trấn biên thành.

   Trong lòng bách tính có ước vọng cao xa gì, cái họ quan tâm chỉ đơn thuần là sống còn. Bên ngoài chém giết mù trời, hoàng đế bệ hạ là nữ nhi, có thể chống đỡ được ư?

   Hoài nghi ấy An Bình nghe thấy, nàng giờ đứng nơi cửa hành quán tạm ngụ lại, cẩn thận lắng nghe thanh ngoài thành. Ngôn ngữ Tây Nhung càn rỡ quanh quẩn trong gió, nàng híp mắt cẩn thận ghi nhớ.

   Những sỉ nhục và chà đạp này, rất nhanh được đòi lại!

   Quay người dọc theo hành lang đến hậu viện, thời ngay cả hồ phục hành động gọn cũng thấy vướng víu, là lúc nên thay quân trang.

   Tựa hồ như bị khí thế nàng vô hình trung lộ ra khiến Viên Hỉ chỉ theo sau xa xa, dám đến gần.

   Màn đêm cuối cùng sắp buông xuống, trong viện thắp lên ánh đuốc. An Bình ở trong phòng nghỉ ngơi đôi chút, rửa mặt dùng cơm, thay áo giáp, chuẩn bị cho đại chiến sắp tới.

   Thay xong quân trang, nàng chợt nhớ ra gì đó, mở cửa phòng gọi Viên Hỉ tiếng, sau đó về phía viện tử của Tề Tốn Chi.

   Đẩy cửa, ngồi ngay ngắn bên án, có điều phải nhàn nhã cầm sách mà là lau kiếm, án đặt ngọn đèn, phản chiếu ngân quang nơi mũi kiếm lấp lóe. Thấy An Bình người mặc giáp quân vào, thoáng sửng sốt, kế đó lộ ra biểu cảm cực kỳ thưởng thức, gật đầu cười : “Bệ hạ tư thế oai hùng, hiên ngang mạnh mẽ, là nữ trung hào kiệt.”

   An Bình vẫn vì chuyện hôm đó mà có hơi xấu hổ, cười cười né tránh ánh mắt của , tầm mắt rơi thanh kiếm trong tay : “Trẫm nhớ sở trường của chàng là tiễn thuật.”

   “Cũng hẳn,” cúi mắt thấp giọng cười, tiếp tục nhàng lặp lại động tác lau chùi: “Vi thần thực ra sở trường thương thuật, luyện tiễn thuật chỉ là vì khi ấy có thể bầu bạn với bệ hạ mà thôi.”

   “……………….”

   Xung quanh chợt trở nên trầm lắng, Tề Tốn Chi cảm thấy kỳ lạ, vừa định ngẩng lên nhìn trước mặt có người cúi người ôm lấy cổ , gò má cọ sát thái dương . lập tức mở hai tay, sợ mũi kiếm làm nàng bị thương.

   “Bệ hạ?”

   “Tử Đô, chờ trận chiến này kết thúc, chờ kết thúc……….”

   An Bình giọng khe khẽ, có đầu đuôi hứa hẹn.

   Ánh mắt Tề Tốn Chi trở nên dịu dàng, tay ôm nàng, “ừ” tiếng.

   Vành tai tóc mai chạm nhau, lúc sau, An Bình mới tách ra chút, từ trong tay áo lấy lệnh bài đặt án, chậm rãi đẩy đến trước mặt : “Chờ lát Viên Hỉ mang áo giáp đến cho chàng, ngày mai cùng Trẫm kề vai chiến đấu.”

   khí trong phòng dường như ngưng trệ trong khoảnh khắc, kinh ngạc có, vui mừng có, cuối cùng lại ngưng đọng thành yên tĩnh.

   Chỉ có tin tưởng lẫn nhau, mới có thể sát cánh rời.

   Nàng thả bàn tay bên người bị nắm lấy, Tề Tốn Chi nhướn mắt nhìn nàng, khe khẽ gật đầu, giọng dịu dàng khắc ghi từng chữ nơi đáy lòng nàng: “Ta mãi mãi ở cạnh bên.”

   Bất luận là mưu chốn triều đường hay là chiến trường minh chiến, từ sau lưng đến bên cạnh, chỉ thay đổi vị trí mà thôi. Nhưng đây là chỗ của , ta mãi mãi ở cạnh bên…..

  4. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Công chúa lảng vảng, quần thần cẩn thận – Chương 60

   Chuyển ngữ: Mic


   Giờ Dần, bầu trời xuất màu trắng xanh, tựa như phủ lớp sa mỏng lên nền trời rồi lại hắt thêm chậu nước, cảm giác mơ hồ ẩm ướt bao phủ đỉnh đầu, trong lạnh lẽo lại lộ ra nặng nề.

   Hơi lạnh hòa lẫn với mùi máu tanh lượn lờ trong gió, chiến trường tiêu điều khói bụi mù trời, vô số thi thể vắt ngang, từ thành lầu nhìn xuống chỉ có thể thấy màu đen của máu đỏ dính vào nhau từng mảng từng mảng, tựa như đốm đen phiền não, hận thể dùng nước hung hăng cọ rửa, tẩy sạch những vẩn đục chốn hồng trần.

   Biên thành từ trong trận kịch chiến suốt đêm mỏi mệt tỉnh lại, Tiêu Thanh Dịch tuân theo chỉ ý của hoàng đế, dẫn binh sĩ có mặt chuẩn bị rời thành lầu. Binh lính Tây Nhung vẫn như trước người trước ngã xuống kẻ sau tiến lên công thành. Bọn họ lần này dốc toàn bộ lực lượng, nhân số đông đảo, đương nhiên có khả năng này.

   Thấy Lương quân rút , binh sĩ Tây Nhung trèo thang mây lập tức dùng ngôn ngữ Tây Nhung bắt đầu hô to, cật lực khua tay, kêu gọi đồng bạn nhân cơ hội này mà đồng loạt xông lên.

   Kim Giác hai mắt đỏ quạch mệt mỏi đưa mắt nhìn, chợt nghe thấy thanh đó cả người chấn động, tựa như được kích thích, mệnh lệnh liên tục đưa ra, tướng lĩnh thủ hạ nghe thấy lại càng ra sức.

   Thế nhưng vẻn vẹn chỉ trong khoảnh khắc, mấy binh sĩ Tây Nhung trèo lên thành lầu trước tiên giống như bị ném vào vạt dầu, giãy giụa rồi bắt đầu gào thét, thậm chí rất nhiều kẻ còn lao thẳng từ thành lầu xuống. Kế đó, mấy tướng lĩnh và bộ binh của đội ngũ trước liên tục hét thảm, giống như bị người ta đóng đinh, đội ngũ trở nên hỗn loạn.

   Kim Giác và Lưu Tự ở đội ngũ phía sau hiểu ra sao, chợt nghe thấy phía trường có người lớn tiếng hô: “Là tiễn, vũ tiễn!”

   Thế nhưng hốt hoảng ngước lên nhìn, thành lầu bóng người, có lấy nửa cánh cung, chỉ có tiếng mũi tên vẫn ngừng từ trời giáng xuống.

   Có phó tướng tay bị thương ôm miệng vết thương trở về cạnh Kim Giác, cơ thể run rẩy: “Đại, đại vương, lẽ nào Lương quốc có thiên thần trợ giúp? bóng người, sao có thể bắn tiễn?”

   Vừa dứt lời, đội quân càng bắt đầu trở nên lo lắng, thậm chí ngay cả ngựa cũng bất an hí vang. Kim Giác khóe mắt nheo lại, tức giận trừng mắt nhìn tướng lãnh trước mặt, rút loan đao bên hông, ‘xoẹt’ tiếng, trực tiếp chặt đứt canh tay bị trúng tiễn của .

   “Còn dám ngôn mị chúng, vương lấy đầu ngươi!”

   Tướng lãnh kêu thảm từ ngựa ngã xuống, mọi người ở chung quanh trông thấy tình hình như thế cũng dám lộ vẻ bàng hoàng nữa, thế nhưng đáy lòng trước sau vẫn hết sợ hãi.

   “Tiếp tục công thành!” Kim Giác múa loan đao điên cuồng hét lên.

   Đầu thân gỗ cực lớn liên tục dộng vào cổng thành, từng hồi từng hồi tiếng RẦM RẦM nặng nề như đánh vào trái tim của bách tính toàn thành, mỗi lần đều khiến người ta phập phồng thấp thỏm, lo lắng bọn chúng còn tông nữa cổng thành chịu được, thế nhưng đợi đến tiếng va chạm kế tiếp, trái tim trái lại lại nảy lên hi vọng, bởi vì điều này có nghĩa cổng thành vẫn chưa bị công phá…………..Tiếng vỡ ẦM truyền ra, cổng thành sau khi bị công kích suốt mấy canh giờ cuối cùng bị chọc phá. Thế nên binh lính Tây Nhung vốn sức cùng lực kiệt lại lấy lại sức sống.

   Đáng tiếc càng tích cực, cách cái chết càng gần.

   Ngăn cách sau cổng thành chính là chiến xa đỡ hàng hàng lớp lớp trường mâu. Chiến xa cao hai trượng, lớp lớp đinh sắt dày đặc trường mâu ước chừng dài đến năm trượng, ghép lại với nhau bốn phương tám hướng tạo thành cổng thành lớn , giữa khe hở cổng thành, đầu thương nhất loạt chĩa ra ngoài, thân thương cùng chiến xa cố định với nhau tựa như rào chắn. cần người canh giữ, chỉ cần binh lính Tây Nhung xông vào lao thẳng tới đều bị công kích, giống như xiên mứt quả, càng phấn chấn tăng tốc, lực sát thương càng lớn.

   An Bình cưỡi lưng ngựa, phía trước là nghìn binh sĩ tay cầm kình nỏ. Chỉ ở trong thành, hướng lên trời mà bắn, tiễn vũ liền ở trong trung quét qua vòng cung cực lớn, sát mép thành lầu mà cắm thẳng xuống, mặc dù là loạn tiễn, nhưng cũng vì tầm bắn rất xa mà sát thương ít quân Tây Nhung.

   Tần Tôn dẫn đội binh sĩ mấy trăm người từ thành lầu chạy sang, chắp tay với An bình: “Khởi tấu bệ hạ, binh sĩ mai phục tại thành lầu tiêu diệt gần như còn quân binh Tây Nhung trèo lên đầu thành, giờ bởi vì tìm được phương hướng mũi tên xuất phát, đối phương dám tùy tiện trèo thang nữa.”

   “Rất tốt.”

   Ánh mắt An Bình rơi phía cổng thành, cánh cổng lớn nặng nề phát ra tiếng rên rỉ thống khổ ngừng, có dấu hiệu mối ghép bị phá hỏng, giống như từ trong đó có thể thấy được thế giới bên kia, tiếng ngựa hí tiếng người gào thét của Tây Nhung nhất thời bắt đầu truyền đến rệt.

   Trời dần dần sáng, chúng bách tính ôm tâm trạng đau xót biết phải làm sao thức dậy, muốn thăm dò nhưng vẫn nhịn được dỏng tai bên cửa viện, đến khi cảm nhận được thanh cổng thành kẽo kẹt từ từ mở ra ai nấy đều sắc mặt u ám, tâm như tro tàn………Trong tiếng RẦM đau thương đó, cổng thành cuối cùng bị công phá, vô số quân binh Tây Nhung xông vào, điên cuồng, rít gào, ra sức lao lên, nhưng khắc sau đều hóa thành tiếng kêu thảm thiết thê lương….Thời gian như ngừng trôi, cho dù có trải qua lễ rửa tội ngày đêm Tiêu Thanh Dịch và Tần Tôn nhìn thấy cảnh tượng trước mắt vẫn nhịn được quay đầu . Song Cửu bên cạnh An Bình cũng trừng to hai mắt, giống như nhìn thấy luyện ngục chốn nhân gian, tay siết chặt dây cương, khớp xương trắng bệch.

   Tật Phong dưới người An Bình bất an cào cào đất thấp giọng hí, nhưng An Bình từ đầu chí cuối vẫn bình tĩnh quan sát, binh sĩ phía trước bị xuyên thủng ngực ngã xuống, binh sĩ phía sau vội vàng muốn dừng lại bước chân, nhưng lại càng bị người sau chen chúc xô đẩy đến tử đạo….Thời kỳ tổ phụ của nàng-Sùng Quang Đế tại vị, trong lúc bị Tây Nhung chiếm đóng mấy tòa thành trì, đối phương từng tàn sát hàng loạt dân chúng trong thành. Mà giờ, quân lính Tây Nhung trước nay vẫn luôn nổi tiếng tàn bạo gặp phải trừng trị càng bạo tàn hơn.

   Phu thê Lâm Dật và Thẩm Thanh Tuệ lúc đem chiến xa này trình lên cho An Bình xem từng , giết chóc tất nghiêm trọng, giờ ứng nghiệm.

   Nàng ngẩng đầu nhìn tầng mây nhuộm sắc vàng nơi chân trời phía Đông, ánh sáng rực rỡ của triều dương sắp lộ, mà đáy lòng nàng giờ lại u ám thấy ngày mai, tiếng Phật hiệu xa xôi của Thanh Hải cũng vào được nửa phần.

   Tây Nhung vương định tốc chiến tốc thắng, nàng thành toàn cho . Thảm sát ngập trời này nàng né tránh, cũng cách nào né tránh. Trách nhiệm của đế vương buộc nàng phải toàn tâm toàn lực bảo toàn quốc thổ, bảo vệ quốc dân. Chỉ cần sau trận chiến này thiên hạ thái bình, trời trong quang đãng, chiến xa này cũng xuất nhân gian nữa.

   ……………Cảnh tượng trước mắt quả thực quá đỗi chấn kinh, quân lính Tây Nhung ngoài thành sớm trợn mắt há mồm ngây dại, thậm chí có người thất thố quỵ xuống, run rẩy ngừng.

   Vào cổng thành bước, tưới ba thước máu nóng. Quốc thổ thế này, sao cho phép giẫm lên?

   Kim Giác cuối cùng nhịn được vỗ ngựa xông lên, đám tướng lãnh nào dám rơi lại phía sau, ồ ạt chạy theo, đến khi tới phía trước, mùi máu tanh xộc vào mũi, trước mắt đều là thi thể huyết nhục mơ hồ đỏ thẫm, giống như cành khô lá úa, tản mác trong gió.

   Bọn họ công phá được cổng thành, nhưng ngờ còn có cổng thành càng kiên cố hơn ở phía sau chờ đợi……….. Tác chiến với Lương quốc, Tây Nhung thua rất nhiều lần, nhưng chỉ có lần này cảm thấy ô nhục. Những điều này từng là dấu ấn chỉ có bọn họ gây ra cho kẻ khác, lần này lại bị trả lại nặng nề.

   “Giết…………” Kim Giác nghiến răng giận đến phát run, theo bản năng thào, bất ngờ lại cao giọng hô lên, tê tâm liệt phế: “GIẾT! GIẾT VÀO THÀNH! XÁCH ĐẦU LƯƠNG ĐẾ ĐẾN GẶP VƯƠNG!”

   Chúng tướng lãnh quay mặt nhìn nhau, sắc mặt có phần trắng bệch, vào thành thế nào? Lẽ nào muốn Lương quân tự mình chuyển rào chắn?

   Như thể hưởng ứng suy nghĩ của họ, những thi thể giắt ngang đó đột nhiên bắt đầu cử động, hướng trong thành từ từ mở ra, để lại bãi máu, sau đó càng dời càng hẹp, máu tươi vẫn tiếp tục đổ xuống, uốn lượn chảy vào biên thành. Rất nhanh trong thành truyền tới tiếng vó ngựa lộc cộc, hàng tướng lãnh cùng lao tới, kế đó Lương quân tề chỉnh kế tiếp nhau mà ra.

   Long kỳ giương cao phấp phới trong gió, trường thương san sát, ngân giáp leng keng. Tướng lãnh dần đầu phần lớn đều trẻ tuổi, hai người Tần-Tiêu đương nhiên cũng đứng trong đó. Kim Giác nghĩ rằng bọn họ lúc trước đều là giả vờ lừa Tây Nhung vào tròng nên vừa trông thấy bọn họ sát ý càng mãnh liệt. Thế nhưng đến khi tầm mắt rơi người đứng giữa kia, lại khỏi sửng sốt.

   Huyền giáp giống những tướng lãnh khác, chỉ có áo choàng màu vàng tươi người là giống. Cho dù cách khoảng xa như vậy cũng có thể nhìn thấy đôi mắt bên dưỡi chiếc mũ sắt, thâm thúy lóa mắt, chỉ ánh mắt khiến người ta nhớ mãi quên.

   Kim Giác bỗng nhiên lại nhớ tới truyền thuyết về ‘đệ nhất mỹ nhân’, có điều lướt qua giây lát hận ý trong lòng liền dâng lên, lúc này chỉ muốn đem bọn họ chém nghìn đao vạn nhát, trút bỏ phẫn nộ trong lòng!

   định hạ lệnh xuất binh bên cạnh có tướng quân đột nhiên kinh ngạc kêu lên tiếng, chỉ vào bóng người bên cạnh người áo vàng: “Đại vương, ngài xem đó là ai?”

   Kim Giác theo đó nhìn sang, chỉ là thiếu niên bình thường mà thôi, có gì đáng để ý chứ? Dù sao là Lương tướng đều tránh khỏi cái chết! Ai biết lúc nhìn đối phương đối phương cũng nhìn . lúc này mới lại cẩn thận tập trung quan sát, hai mắt khỏi càng lúc càng mở lớn.

   …….. phải chết rồi sao? Sao lại xuất ở đây?”

   Ô Đồ bên cạnh thoáng quét mắt qua sắc mặt trắng bệch của , khóe môi dâng lên ý cười trào phúng.

   “Tây Nhung vương Kim Giác!” Người khoác áo choàng vàng tươi phía đối phương chợt lên tiếng, thanh trầm ổn theo gió truyền tới khiến tất cả đều sững sờ, là nữ tử!

   giờ đầu hàng, cúi đầu xưng thần với Đại Lương, lập tức rút khỏi ngoài Kỳ Liên Sơn, ta tha cho các ngươi tội xâm lấn, chừa lại mạng!”

   Kim Giác hãy còn ngẩn người, Lưu Tự ở phía sau xa xa kích động vô cùng. Là bệ hạ, nàng xuất rồi, vậy bọn họ có thể chuẩn bị hành động rồi!

   Ngẩng đầu nhìn, phó tướng xung quanh cũng là dáng vẻ kích động khó nhịn, tất cả đều xoa tay hằm hè.

   ra là Lương quốc hoàng đế!” Kim Giác chợt ha hả cười lớn: “ nữ tử, trâng tráo khoác lác mà biết ngượng! Tưởng nhất thời ngăn được bọn ta vào thành có thể kiêu ngạo à? Hừ, ngay cả bản thân thân thế còn tự biết!” hếch cằm, ánh mắt bễ nghễ nhìn chằm chằm An Bình: “Mà thôi, ngươi nếu như giờ đầu hàng, vương trái lại có thể tha chết cho ngươi, có thể còn để ngươi ở lại bên cạnh làm người hầu hạ, ha ha ha ha……..”

   Phó tướng bên cạnh cũng theo đó suồng sã cười lớn, giống như muốn trả lại những sỉ nhục đau đớn trước mặt. Lương quân bên này có người dằn lòng được, suýt nữa muốn dẫn đầu phóng ngựa lên trước.

   An Bình đưa tay ngăn lại, hướng Song Cửu bên cạnh mở lòng bàn tay ra, người kia lập tức đem trường cung đặt vào trong tay nàng.

   “Chiếu theo sắp xếp trước đó truyền lệnh bày trận, mấy người Kim Giác, giao cho Trẫm.” Trước mặt bao nhiêu người sỉ nhục nàng, nàng sao có thể tha cho .

   hàng tướng lãnh ôm quyền đáp vâng, kéo dây cương tuần tự phân chia lãnh binh bắt đầu bày trận. Kim Giác cùng Lương binh giao chiến nhiều lần, ngán nhất chính là loại trận pháp “nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật” của người Hán. Đây cũng là trong những nguyên nhân Tây Nhung liên tục đánh tốc chiến, tấn công rút như gió mới có thể khiến người Hán cách nào có thời gian bày binh bố trận. Cho nên giờ vừa thấy tình hình này, lập tức hạ lệnh toàn quân toàn lực công kích.

   Chỉ cần kiên trì lúc, viện quân hẳn là sắp tới rồi.

   Song phương trong trận hỗn chiến tựa như hồng thủy gặp bùn cát, bên xông thẳng về phía trước, bên tranh thủ tất cả cơ hội, cuối cùng trộn lẫn vào nhau, dây dưa , trừ tiếng chém giết vẫn vang vọng tận mây xanh.

   Ngăn cách chiến trường tàn sát đao kiếm sáng loáng, An Bình từ trong tay Song Cửu nhận mũi tên, lắp cung kéo căng, nhắm thẳng Kim Giác đằng xa.

   Tiếng vũ tiễn xé gió rít gào bay tới, Kim Giác có cảnh giác nên liền vội vàng cúi đầu né tránh, binh sĩ sau lưng kêu lên, tắt thở.

   “Hừm, đáng tiếc…….” An Bình lắc đầu, lại từ trong tay Song Cửu đón mũi tên, nghĩ nghĩ, lại cầm thêm mũi.

   Thị vệ bên cạnh Kim Giác hốt hoảng cũng định lắp cung phóng tên, đáng tiếc An Bình dùng là cung tiễn cải tiến, tầm bắn xa như vậy khiến đối phương chỉ có thể trơ mắt nhìn.

   Trông thấy mặt Kim Giác lộ vẻ hoảng hốt, Song Cửu nhịn được nhếch khóe môi.

   An Bình lắp mũi tên, ‘vèo’ tiếng bắn ra, sau đó chút chần chừ lại lắp thêm mũi phóng . Hai mũi tên cách nhau chỉ trong tíc tắc đồng loạt ngắm thẳng mục tiêu bay về phía Kim Giác. vội hướng ra sau ngửa người tránh được mũi, vừa ngồi thẳng lại, mũi tên khác đúng dự định lao tới, cắm thẳng vào ngực .

   hồi binh hoảng ngựa loạn, Kim Giác ôm ngực ngã từ ngựa xuống dậy nổi, hấp hối thoi thóp. Có người bắt đầu lớn tiếng kêu gào, sĩ khí quân Tây Nhung khỏi xuống dốc.

   Lưu Tự ở phía sau vung tay hô, Lương quân đợi lâu như vậy lập tức xồng xộc lao vào chiến trường.

   Kim Giác đa nghi tự cho là thông minh, để đội quân của mình trở thành đối tượng bị trước sau công kích, mà tín nhiệm mù quáng của quyết định chẳng đợi được viện quân của người hợp tác.

   An Bình quay đầu nhìn Song Cửu, người kia thậm chí còn kịp thu lại tia cười lạnh bên môi.

   “Xin lỗi, Trẫm nhất thời nhanh tay, thể để ngươi tự tay chém kẻ thù.”

   mở to hai mắt, máu mặt dần rút .

   An Bình khe khẽ mỉm cười, như thể cái gì cũng chưa từng , quay đầu tiếp tục nhìn chiến trường. Kim Giác được hộ tống về hậu phương chữa trị, xem ra tình hình mấy lạc quan.

   Bàn tay Song Cửu hơi run rẩy, ràng từ đầu đến cuối đều dùng thái độ quan sát xem trận chiến này, nhưng giờ lại giống như chính mình cũng tham gia vào đó, hơn nữa còn thất bại thảm hại.

   hoàn thành giấc mộng đánh bại Kim Giác, nhưng lại thua bởi An Bình.

   Bàn tay ma xui quỷ khiến đè lên trường kiếm nơi hông, nhắm mắt, tựa như nhìn thấy từng cảnh bản thân nhiều năm như vậy cực khổ diễn kịch giãy giụa, thận trọng từng bước, liên tục tháo chạy. giờ, cuối cùng tới bước này.

   Chiến vẫn tiếp tục như cũ. Tây Nhung có vài tướng lĩnh cực kỳ có năng lực tác chiến, Lưu Tự trở giáo cũng chưa từng khiến bọn họ hỗn loạn, thậm chí bắt đầu có ý định lùi binh về sau. Biết kịp thời bảo tồn thực lực, so với kẻ thủ đoạn ngoan độc nhưng đầu óc rỗng tuếch như Tây Nhung vương lại càng mạnh hơn.

   An Bình cẩn thận quan sát, đầu mày khẽ nhíu, định để binh sĩ truyền lệnh phát lệnh, nhưng vừa quay đầu mũi kiếm sáng loáng chỉ ngay trước mắt. Tật Phong bên dưới bắt đầu phì phò phì phò thở gấp, nhưng hề động đậy, dường như sợ làm bị thương chủ nhân.

   Thuận theo thân kiếm nhìn sang, là gương mặt hơi tái của Song Cửu. Hai năm ở chung chưa từng để lại dấu hiệu nào mặt , gò má vẫn hơi phúng phính, mang theo nét đáng trẻ thơ chưa từng mất , thế nhưng trong mắt hào quang tắt, tựa như sớm trải qua tang thương.

   “So với Trẫm tưởng tượng còn sớm hơn.” An Bình nhếch khóe môi: “Ngươi rốt cuộc vẫn quá gấp gáp.”

   Bàn tay cầm kiếm của Song Cửu hơi run rẩy.

   Bên cạnh có người phát hành động của , lập tức định hô lên nhưng bị ánh mắt của uy hiếp. Bởi vì an nguy của hoàng đế bệ hạ, chúng binh sĩ lại dám đả thảo kinh xà.

   “Bệ hạ, có vài chuyện phải chúng ta có thể lựa chọn, có người sinh ra gánh mình trách nhiệm nào đó, điểm này ngài nhất định hiểu được.”

   An Bình mím môi .

   Đất trời bỗng nhiên sau câu này mà trở nên yên tĩnh, cổng thành chợt truyền tới tiếng vó ngựa vội vã. Tiếng bước chân nhịp đều rầm rập vọng vào tai mọi người. Tướng lãnh Tây Nhung cho là viện binh tới nên càng ra sức nỗ lực chém giết muốn mở đường máu.

   Song Cửu định đưa mắt nhìn, còn chưa kịp quay đầu có tiếng rít xé gió hướng lao thẳng tới. khắc sau, mũi tên ‘xoẹt’ tiếng sượt qua da thịt nơi cổ tay , đau đớn khiến lập tức buông trường kiếm.

   Vô số cặp mắt nhìn về hướng mũi tên bắn ra, lưỡi mác của đội ngũ được ánh mặt trời phản chiếu lấp lóa, nghiêm chỉnh bước đến, tung lên bụi mù.

   Người đầu huyền giáp lạnh lẽo, cưỡi lưng ngựa, tay trái cầm cung, sau lưng là trường thương. Trong khung cảnh màu xám tro, cát bụi cuốn qua chiến trường tàn sát tanh mùi máu, trong chớp mắt, tựa như băng qua thiên sơn vạn thủy, chia cắt ánh mặt trời ban sớm.

   Tựa như sao băng quét qua đêm tối, khoảnh khắc này, Tề Tốn Chi, bằng cách thức chói mắt nhất, xuất chiến trường.

  5. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 61

   Chuyển ngữ: Mic


   Trong lúc ở biên thành chiến trường thay đổi trong nháy mắt Thanh Hải cũng sớm rơi vào hỗn chiến.

   Hai triền núi cao chót vót,chính giữa là thung lũng, trong đó binh sĩ chém giết. triền núi là tướng lãnh dẫn binh của hai bên, ngồi lưng ngựa quan sát từ xa.

   Đông Đức Trác Y tuy lớn tuổi nhưng vẫn tráng kiện, người mặc ngân giáp cưỡi lưng ngựa, nhíu mày với Tiêu Tĩnh ở bên cạnh: “Trong triều đình của Đan Châu vậy mà vẫn còn có kẻ muốn gây bất lợi với nó, ngờ mà.”

   Tiêu Tĩnh sững ra trong chốc lát mới ý thức được “Đan Châu” mà bà chính là An Bình, quay đầu nhìn về phía tướng lãnh sườn núi đối diện, thở dài: “Thế nên bệ hạ có thể đăng cơ đế vị, quả thực dễ.”

   Đông Đức Trác Y mím môi, đầu mày càng nhíu chặt, trán lộ ra hai vết nhăn sâu. Oán giận đối với việc An Bình thâu tóm Thanh Hải thời cũng hoàn toàn biến mất. Người có thể có được thiên hạ, có gì đáng trách. Cùng là nữ tử, bà càng thấu hiểu những gian khổ mà An Bình trải qua.

   Tiêu Trữ đứng cạnh uể à uể oải rút trường kiếm, quay đầu với Tiêu Tĩnh: “ Ngươi là tướng lãnh chỉ huy vạn quân, ta thân ở giang hồ, chỉ đấu chọi , thời lại đối mặt với nội gián, vẫn là cứ giao cho ta .”

   Dứt lời còn chưa đợi đồng ý kéo ngựa vung roi, tức tốc hướng thung lũng mà lao xuống. Tới bên dưới sườn núi đối diện, nhún người bay lên, góc áo màu lam từ giữa trung quét qua, tư thái tuấn mỹ tựa tiên hạc. Thế nhưng trong khoảnh khắc lao tới tướng quân đối phương lại hóa thành mãnh hổ, trường kiếm bổ xuống chính diện, đối phương vội vàng vung kiếm chống đỡ, nhưng bị đòn tấn công nặng nề của đánh ngã xuống ngựa.

   Khi ấy những người có mặt đều chú tâm tới chiến trường, bất ngờ mọc ra người như vậy xuất khiến ai nấy đều có chút kịp trở tay. Binh sĩ xung quanh lập tức định chạy lên hộ vệ nhưng bị Tiêu Trữ cho mấy kiếm giạt ra, cổ tay vung lên, mũi kiếm chỉ vào người ngã đất, chúng binh sĩ thấy tình hình như vậy cũng dám tùy tiện xông lên, đành phải vây lấy .

   Tiêu Trữ nhìn quanh vòng, lạnh giọng quát: “Hèn mạt! Tây Nhung xâm phạm, biết hộ gia vệ quốc, chỉ biết chém giết người mình, có xứng đáng với thê nhi phụ mẫu ở nhà!”

   Chúng binh sĩ cầm trường thương, ngơ ngác nhìn nhau, bắt đầu do dự.

   “Ha ha, miệng lưỡi sắc bén lắm, hổ là thế tử Nhiếp chính vương.”

   Tiêu Trữ cúi đầu nhìn người nằm đất, há miệng thở dốc, khóe môi còn vương vệt máu.

   “Khăng khăng cố chấp, chó cùng rứt giậu, hổ là đời sau của phản vương.”

   Người đất bắt đầu ha hả cười lớn, tựa như phát cuồng: “ “Đời sau của phản vương”? rất hay! Danh hiệu này theo bổn vương nhiều năm như vậy, ngờ hôm nay cũng bỏ được.”

   “Thử nghĩ tới thê nhi của ngươi ở kinh đô, tốt nhất là sớm đầu hàng .”

   “Hừ, bổn vương ngó ngàng đến nhiều năm rồi! con nhóc miệng con hôi sữa, dựa vào cái gì ngồi vào bảo tọa hoàng đế!”

   Tiêu Trữ lạnh lùng nhìn , đáng để đánh giá.

   Tiếng chém giết dần dần lại, có giúp đỡ của quân đội Thanh Hải, Tiêu Tĩnh chiếm ưu thế tuyệt đối về nhân số, cho nên chiến cục rất nhanh liền được khống chế. dẫn đội quân xông lên, nhóm người trước đó vây quanh Tiêu Trữ lập tức bị số lượng binh sĩ càng đông hơn vây lấy, đồng loạt vứt binh khí quỳ xuống, tỏ ý đầu hàng.

   Tiêu Tĩnh xoay người xuống ngựa, cầm trường kiếm tới bên cạnh Tiêu Trữ, cúi đầu: “Triệu vương, tội gì chứ?”

   Tiêu Linh nằm ngửa mặt, mũ giáp sớm rơi ra, tóc tai tán loạn, dáng vẻ nhếch nhác. Đôi mắt từng luôn ánh lên vẻ hèn nhát sợ sệt kia thời chứa đầy phẫn nộ trừng , miệng lưỡi từng dùng ngôn ngữ ôn nhu cũng thốt ra lời ác độc: “Tiêu Tĩnh, uổng công bổn vương luôn xem ngươi là huynh đệ duy nhất của mình, ngươi lại đồng ý dưới trướng An Bình, lẽ nào giống gã nam nhi!”

   “Chẳng lẽ vào vết xe đổ của đời trước mới là nam tử chân chính?” Tiêu Tĩnh yên lặng nhìn , kỳ lạ là có lấy tia lửa giận, giữa hàng mày kiên nghị là vẻ bình thản.

   “Hừ, ô nhục đời trước để lại lẽ nào nhiều hơn những gì mà triều đình ban cho? Từ hoàng đế cho tới đại thần, có ai đề phòng chúng ta? Bằng há lại đuổi chúng ta tới nơi biên cương heo hút! Tiêu Tĩnh, ngươi bị Tiêu Tranh tẩy não rồi! Lúc đó ngươi ở phủ Nhiếp chính vương, cũng chỉ coi ngươi như con tin mà thôi!” nghiêng mặt, nặng nề xì tiếng khinh miệt: “Có hận chỉ hận bổn vương lúc trước thể loại trừ An Bình!”

   Tiêu Trữ cười lạnh: “ ra người lúc trước liên tục có ý đồ mưu hại An Bình chính là ngươi, tiếc là….”

   Tiếc là có năng lực vươn xúc tu vào cung đình, cũng có bộ mặt thiện lương mị hoặc mọi người, nhưng vào giây phút quyết định càn khôn cuối cùng, rốt cuộc lại dựa vào vũ lực mà quyết đấu.

   thời bị hai cánh quân bao vây, rơi vào kết cục thế này, tội tình gì chứ?

   “Hừ, ngươi cho rằng các ngươi đánh bại bổn vương An Bình có thể ngồi vững đế vị sao? Nó còn biết người bổn vương hợp tác thực tế phải Kim Giác, mà là Tây Nhung vương chân chính, đó mới là nước cờ then chốt nhất! Các ngươi ở đây hao tốn nhiều ngày trời, chỉ sợ cũng kịp trở lại tiếp ứng đâu, ha ha ha……….”

   Nhìn thấy Tiêu Linh dần dần điên cuồng, Tiêu Trữ nhíu mày, Tây Nhung vương chân chính?

   Tiêu Tĩnh mơ hồ đoán được chút, định tiếp tục dò hỏi, thế nhưng Tiêu Trữ tựa như cố ý, nhắm mắt phớt lờ bọn họ. thở dài: “Ngươi định đầu hàng?”

   Tiêu Linh mở mắt cười lạnh, quay mặt chỗ khắc, sắc mặt trắng bệch: “Bổn vương yếu địch lại mạnh, có gì để ! Thắng làm vua thua làm giặc, ngươi muốn giết cứ giết!”

   Thời tiết trước đó rất tốt bỗng nhiên mây đen bao trùm, bầu trời trở nên u ám, cuồng phong nổi lên, dường như lại sắp mưa.

   Tiêu Tĩnh cúi đầu nhìn vạt áo bị gió thổi tốc lên, bất chợt nhớ lại rất nhiều chuyện cũ, những gì bọn họ từng trải đều tương tự nhau, người bị chế nhạo và thành kiến đương nhiên chỉ có mình Tiêu Linh. Chỉ là tâm tình giống nhau mà thôi. đem biên cương trở thành đất trời nơi mình có thể thực hoài bão, nhưng Tiêu Linh lại xem Tây Nam như nhà ngục giam cầm; muốn nhìn thấy tương lai, còn Tiêu Linh lại cố chấp với quá khứ.

   Trường kiếm trong tay từ từ đưa lên, Tiêu Tĩnh cúi đầu nhìn gương mặt giống bạch diện thư sinh của , khẽ thở dài: “ hồi huynh đệ, bổn vương cho ngươi kiêu ngạo nên có của hoàng tộc và quân nhân, miễn cho ngươi bị áp giải về kinh, chịu nhiều tra tấn.”

   Tiêu Linh kinh ngạc quay qua nhìn , trước mắt lóe lên luồng sáng bạc, mũi kiếm lạnh lẽo xuyên qua ngực.

   mờ mịt mở to hai mắt, hoa tuyết li ti bay lượn, rơi vào mắt , trong khoảnh khắc che phủ toàn bộ ánh sáng, bầu trời tối , thanh xung quanh biến mất, mọi thứ đều trở nên tĩnh lặng….

   biết chiến trường phía biên thành có biến đổi, chúng tướng lĩnh Tây Nhung vẫn ra sức chống cự, biết rằng viện binh sắp tới chỉ càng khiến bọn họ rơi vào tình thế khó khăn.

   Mũi tên An Bình bắn trúng Kim Giác dùng hết toàn bộ sức lực, xuyên qua nội tạng, mất máu rất nhiều, chưa tới canh giờ khiến vong mạng.

   Có binh sĩ chầm chậm chạy tới bẩm báo với Ô Đồ, vốn tưởng vào lúc này lan truyền tin tức, ai ngờ thế nhưng lại lập tức lớn tiếng gào lên: “Đại vương băng hà, Đại vương băng hà rồi……..”

   Quân Tây Nhung tức trở nên hoảng loạn, rất nhiều tướng lãnh cũng lộ vẻ hoang mang.

   Ai ngờ khắc sau, lại cầm loan đao từ xa xa chỉ về phía trận doanh Lương quân, cao giọng : “Cung thỉnh Tam vương tử điện hạ hồi quốc!”

   Ai nấy kinh ngạc thôi, nhưng thấy Song Cửu cổ tay bị thương tay cầm dây cương, thúc ngựa, ra sức chạy về phía Tây Nhung.

   Mấy tướng lãnh trung thành với Kim Giác lập tức xào xáo loạn lên, thậm chí còn muốn xông tới trước cản đường Song Cửu. Tiếc là người vừa hành động trong số binh lính Tây Nhung hỗn chiến trước đó lại lộ ra vài người thân thủ nổi trội, bay người qua, trong tình huống bất ngờ kịp phòng bị đem bọn họ chém ngã xuống ngựa. Sau đó đám người ấy nhanh chóng chạy về phía Song Cửu, dường như sớm đợi trở lại, chuẩn bị vì mở đường.

   Binh lính Tây Nhung trong tình thế hỗn loạn thấy tình hình đó, đành phải liều chết tiếp tục đột phá vòng vây, phảng phất như trong thời khắc này ngoại trừ dựa vào nỗ lực của chính bản thân cái gì cũng có thể thay đổi.

   Cảnh tượng càng trở nên hỗn loạn, người Tây Nhung trong lúc đột phá vòng vây cũng tự chém giết lẫn nhau, quả thực là khó bề tưởng tượng, thế nhưng trong đó lại rất có tuần tự, khiến người ta cảm thấy mọi thứ đều sớm được sắp đặt từ lâu.

   An Bình xa xa đứng nhìn, chợt cảm thấy trận chiến này có lẽ chính là cơ hội đối phương lợi dụng để loại trừ Kim Giác mà nghênh đón Song Cửu, chỉ sợ vừa rồi nàng ra tay với Kim Giác, Kim Giác cũng bị người trong nội bộ ám sát.

   Song Cửu bởi vì bị thương, cử động tính là nhanh, mà sau lưng , có người tức tốc phi ngựa đuổi theo.

   Hai người Tần-Tôn ở trong chiến trường, bao gồm cả Lưu Tự đều nhìn thấy người đó, nháy mắt kinh ngạc đến độ thốt nên lời.

   Liệu có phải nhìn nhầm rồi ? Huynh ấy phải bị tật à?

   Tề Tốn Chi lắp cung bắn tên, mũi tên sượt qua cánh tay Song Cửu, liền ngồi vững, lập tức từ lưng ngựa ngã xuống. Có điều động tác vẫn cực kỳ nhanh nhẹn, nhanh chóng xoay người nhảy lên, trong số đội binh sĩ hộ vệ lao tới xa xa có người ném loan đao cho .

   Song Cửu tay đón lấy, cũng để ý tay kia máu tươi đầm đìa, nhanh chóng xoay người, loan đao rời tay phóng , bay thẳng về phía Tề Tốn Chi. Người kia cúi người né tránh, vỗ lên lưng ngựa, đáp xuống đất.

   Khu vực dải đất giữa chiến trường và thành lầu, mặt đất cát vàng trải rộng, trở thành chiến trường của hai người họ.

   Bầu trời trở nên u, cũng bắt đầu có tuyết rơi. Tề Tốn Chi vững vàng đứng đó, tựa như bức tường thành dày nặng sau lưng kia, sừng sững bất động, nghênh đón tia kinh ngạc trong mắt Song Cửu.

   Trước đây chỉ cho rằng miễn cưỡng ngồi lưng ngựa, đấy đơn giản là dạng kế sách tác chiến khiến người khác bất ngờ thể đề phòng, ngờ vậy mà lại có thể chân chính đứng trước mặt mình. Qua biết bao lần thăm dò thực lực của , giờ, ngay cả cái chân què của cũng là lừa người!

   Hận ý trong ngực Song Cửu chợt dâng lên, thân thể tàn tật đủ để khiến An Bình nhớ nhung thôi, hơn nữa lại có thể là kẻ bình thường chiến trường!

   “Chủ nhân! Đao!” Sau lưng truyền tới tiếng kêu của nữ tử, Song Cửu quay người, Nhã Vân trong trang phục binh sĩ chạy tới phía trước,loan đao trong tay ném qua rồi tức tốc chạy về phía .

   đưa tay bắt lấy, thuận thế xoay người, đao phong quét thành độ cong hoàn mỹ xung quanh: “Tề Tốn Chi, ngươi diễn kịch đến chân thực dễ gì nhỉ.”

   Tề Tốn Chi vứt loan đao, chậm rãi rút trường thương sau lưng, cười ôn hòa: “Vẫn bằng ngươi.”

   Lời còn chưa dứt, người lao vụt tới, trường thương trong tay mang theo khí thế quét sạch ngàn quân. Song Cửu cổ tay vừa chuyển, nâng loan đao nghênh tiếp, keng tiếng chạm vào nhau, cơ hồ gần khiến hổ khẩu1 của tê dại.

   1 Khoảng giữa ngón cái và ngón trỏ

   An Bình ở phía sau phất tay ra hiệu cho ám bộ tiến lên, toàn quân lắp cung yểm hộ Tề Tốn Chi. Mà tầm mắt nàng, trước sau vẫn rơi người người ấy.

   rất lâu rồi, nàng mới lại trông thấy dáng vẻ đứng thẳng của . Phía trước chém giết mù trời, bóng lưng ngược sáng bừng lên vẻ cao lớn mà oai hùng, ngạo nghễ đứng đó cùng đất trời bao la, dường như gì có thể ngăn trở xuất của .

   Lòng nàng dâng lên rất nhiều tâm tình, trong đó rệt nhất chính là kiêu ngạo. Đại thể bởi vì người này toàn tâm toàn ý mình, thuộc về nàng.

   Nhã Vân cuối cùng cùng với binh sĩ có trách nhiệm hộ vệ Song Cửu đồng loạt đột phá vòng vây xông qua, vừa định bao vây Tề Tốn Chi trận mưa tên bay tới, lập tức tử thương phân nửa. Tề Tốn Chi bởi vì Song Cửu trước đó có ý đồ tổn thương An Bình, vốn định tha cho , huống hồ còn biết thân phận của là Tây Nhung vương tử nên sát khí càng nặng. Song Cửu bị thương, gặp phải công kích mãnh liệt như vậy của , chỉ dùng tay chống đỡ, thể tới gần, hoàn toàn có cơ hội để thở dốc.

   Tề Tốn Chi múa trường thương chỗ hở, đúng thời cơ kích tấn công lên người , quay người, thuận thế vung mũi thương, dự định trực tiếp kết liễu . Thế nhưng có người từ bên cạnh lao ra, kịp thời chắn trước người Song Cửu, mũi thương cắm phập vào bụng nàng ta.

   “Nhã Vân!” Song Cửu hoảng hốt nhìn nữ tử chắn trước người mình.

   “Chủ nhân chạy nhanh , đừng……….. phụ kỳ vọng của chúng thuộc hạ………..” thanh của nàng đứt quãng, dần dần yếu ớt, cuối cùng cả người sụp xuống đất, gương mặt kiều mị còn sinh khí. Chỉ có đôi mắt ấy, lần lữa muốn nhắm lại, ngẩn ngơ nhìn Song Cửu, lộ ra tia thâm tình cùng bối rối.

   Song Cửu hung hăng trừng mắt nhìn Tề Tốn Chi, xoay người hướng chiến trường vội vàng chạy , trực tiếp lẫn vào chiến cuộc, phút chốc liền thấy bóng dáng.

   Đại quân Tây Nhung dường như dây dưa trì hoãn chính là vì nghênh đón trở lại của , lúc biến mất trong chiến trường bao lâu kèn lệnh lui binh liền vang lên. Tràn lên như thủy triều trước đó đột nhiên tản ra, binh sĩ Tây Nhung bị bọc sườn trước sau, đành phải từ hai bên đột phá vòng vây.

   Tề Tốn Chi trở lại ngựa, xoay người nhảy lên, quay đầu hướng đằng xa phất tay, vạn ám bộ đợi lệnh trong khoảnh khắc tập kết.

   Trong khoảng thời gian này, vẫn luôn nhìn An Bình từ xa xa, An Bình cũng nhìn lại , cách nhau khoảng rất xa, vốn trông nét mặt, nhưng đôi bên vẫn cố chấp chăm chú nhìn.

   lúc sau, Tề Tốn Chi hướng nàng gật đầu cái, tựa như là dạng cảm ứng, An Bình cũng gật đầu, liền mỉm cười, lúc quay qua lại trở nên nghiêm nghị.

   Hoa tuyết bay múa, mặt đất mênh mông, dưới nền trời u ám, tay cầm trường thương, thúc vào bụng ngựa, dẫn theo ám bộ hướng phía Tây Nhung đột phá vòng vây như tên bắn mà …..

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :