1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Công chúa lãng vãng, quần thần tránh ra - Thiên Như Ngọc - 70c + 3PN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 62

   Chuyển ngữ: Mic


   Tây Nhung cuối cùng chọc phá vòng vây xông ra, nhưng số tàn quân còn lại khó mà thoát được. Tề Tốn Chi ngăn chặn thành, liền thừa thế truy kích.

   Chiến kết thúc màn đêm bắt đầu buông xuống, cảm giác đầu tiên trong đầu mỗi người chính là mệt mỏi và đói khát. Lưu Tự dẫn đội ngũ trở về phục mệnh, còn chưa tới trước mặt An Bình nghênh đón ánh mắt cảm kích của nàng: “Khánh Chi trận chiến này hi sinh rất nhiều, ngày khác luận công ban thưởng, sắp xếp đầu vị.”

   Lưu Tự vội chối từ: “Bệ hạ quá khen, vi thần chưa làm hỏng đại may mắn lắm rồi, há còn dám nhận công, trái lại Tử Đô huynh……” ngừng lời, lo lắng : “Thường giặc cùng đường đừng đuổi, huynh ấy mình dẫn binh truy kích tàn binh Tây Nhung, sao chứ?”

   nhắc tới còn tốt, vừa nhắc tới An Bình liền khỏi bắt đầu lo lắng.

   Trước đây Tiêu Trữ điều tra chuyện của Song Cửu, bởi vì vương thất bí mật, khó khăn trùng trùng đương nhiên cần , cho nên cuối cùng lúc tin tức đưa tới hãy còn đặc biệt chưa hoàn toàn phân giả. Cũng vì vậy, nàng đối với Song Cửu vẫn động thủ. Mãi tới lúc trước đó cố ý dùng lời thăm dò, Song Cửu kiềm chế được ra tay với nàng mới coi như lộ ra chân tướng. Vốn có thể bắt được , nhưng ngờ Tây Nhung vậy mà lại nhân lúc hỗn chiến phái người tới tiếp viện .

   Võ nghệ của Tề Tốn Chi so với nàng tưởng tượng còn giỏi hơn rất nhiều, có thể thấy bình thường cũng chưa từng xao nhãng. Nhưng tới sa trường giết giặc, chưa từng có kinh nghiệm thực chiến, giờ truy kích lâu như vậy còn chưa trở về, cũng biết liệu có gặp phải phiền phức gì .

   An Bình nhìn về nơi chân trời phía Tây, mày nhíu chặt, tuyết lớn bắt đầu rơi nhiều, thời lại người ngựa kiệt sức, gấp rút chi viện đương nhiên ổn.

   Tần Tôn và Tiêu Thanh Dịch đại khái là vội muốn biết về chân tướng tật chân của Tề Tốn Chi, nhịn được liền lập tức định xin chi viện, Lưu Tự cũng rất hăng hái, dường như người nào người nấy đầu hận thể tóm về tra hỏi cặn kẽ phen.

   Kỳ thực cho cùng cũng là an tâm đối với an nguy của . Trong tay Tề Tốn Chi chỉ có vạn ám bộ, vũ khí dù tốt nhưng vẫn khiến người khác lo lắng. Ngày thường gặp nhau nhiều, cảm tình đôi bên cũng mờ nhạt, nhưng tới lúc đối mặt với hiểm nguy tình cảm huynh đệ mới thể .

   An Bình tính tới tính lui, trong ba người, duy chỉ có Lưu Tự từng ở trong quân Tây Nhung, có chút kinh nghiệm nên liền lệnh cho nghỉ ngơi ngày, sáng sớm ngày mai dẫn mười vạn binh sĩ tức tốc chi viện.

   Lưu Tự nhận lệnh, vốn còn định cùng Chiêu Ninh việc riêng, nhưng lúc gần lui ra mới biết nàng sớm trở lại Giang Nam, lúc này mới vì sao thấy nàng. Mặc dù có chút tiếc nuối nhưng lại an lòng.

   Biên thành cuối cùng cũng khôi phục yên bình, nhưng tiết trời cũng tốt, kể từ ngày chiến kết thúc bắt đầu liên tục đổ tuyết, mấy ngày nay lại càng lúc càng to, cuối cùng thậm chí còn rơi vào tình thế tuyết lớn chặn đường.

   Bầu trời u ám như thể chạm khắc vào mắt An Bình, lo lắng chôn giấu tận đáy lòng cũng càng lúc càng lộ . Thậm chí Viên Hỉ có thể thấy được nàng mỗi ngày sau khi thức dậy đều phải kiên trì ở trong tiền đình đảo vòng, thực đợi thấy có người tới bẩm báo tin tức mới quay trở lại phòng.

   Tin tức chiến trường cũng có nghe , cái tên Song Cửu lúc trước nhìn chướng mắt kia thế nhưng bất ngờ trở thành Tam vương tử Tây Nhung, e rằng Tây Nhung vương chết rồi, còn có thể thành tân vương nha. Chết tiệt, chuyện này đúng là có thiên lý mà!

   Về phần Tề thiếu sư, đó là chuyện đáng mừng, nếu có thể đứng dậy, vậy lại càng có khả năng vào cung làm hoàng phu rồi! chắp tay nhìn trời, đúng là ngờ mà ngờ mà, chỉ xin lão thiên gia phù hộ, để ngài ấy sớm ngày trở về nha, còn chờ ngài ấy thực lời hứa nữa đó……….

   Qua mấy ngày, Tề Tốn Chi vẫn chưa trở lại, Tiêu Tĩnh đội gió tuyết quay về.

   Biết chiến kết thúc, còn có chút kinh ngạc, đến lúc nghe thấy vì Song Cửu mà chiến trường thay đổi mới hiểu ra. Chả trách Tiêu Linh khi đó cái gì mà Tây Nhung vương chân chính.

   Sau khi chuyển cáo lời này cho An Bình, nàng thoáng suy nghĩ liền thông suốt: “Trẫm gặp Song Cửu lần đầu tiên là ở phủ Triệu Vương, chẳng qua mọi việc diễn ra quá tự nhiên, hoàn toàn nghĩ đến trong đó lại có liên hệ với nhau, mãi đến khi xảy ra vụ hành thích kia mới khiến Trẫm để ý Song Cửu người này……..”

   Nhớ tới Triệu vương phủ, bất giác lại nhớ đến yến hội ngày xuân hôm đó. Sâu trong rừng trúc, bóng áo trắng của người ấy ngồi xe lăn, mái tóc đen như mực buộc sau lưng, vĩnh viễn là màu xanh nhàn nhạt,giống như thân trúc. Nhưng vừa quay đầu, khóe môi nhếch lên, trong mắt ánh lên vẻ giảo hoạt, vẫn luôn là dùng giọng điệu chân thực nhất chế nhạo nàng: “ sai, điện hạ vào thời điểm nào đó, chút keo kiệt khen ngợi nam tử….”

   Sắc mặt An Bình có hơi tái , chợt đầu đuôi hỏi Tiêu Tĩnh: “Hoàng thúc, người giao thủ với Tây Nhung nhiều lần, có kinh nghiệm nhất, lần này quân ta truy kích tàn quân có nguy hiểm ?”

   Tiêu Tĩnh ngồi ghế, trầm ngâm : “Tây Nhung trước giờ xảo quyệt, thời Song Cửu lãnh binh, cũng biết năng lực nông sâu thế nào, khó lắm. Đúng rồi, bệ hạ phái ai ?”

   “Tề Tốn Chi…………..” An Bình chống tay vào ghế ngồi xuống, trong lòng càng lo lắng, nét mặt thế nhưng lại dần dần trở nên bình tĩnh.

   Tiêu Tĩnh nghe thế nhất thời nhíu mày, vừa trở về lâu nghe Tề Tốn Chi có thể đứng, còn cho rằng người khác đùa, ngờ còn dẫn binh ra trận. Kỳ thực hiểu biết về Tề Tốn Chi của cũng giống như đối với Song Cửu, đều là biết nông sâu, cho nên trái lại biết nên đánh giá thế nào.

   An Bình bình tĩnh đến kỳ lạ, Tiêu Tĩnh nhìn thế nào cũng thấy lạ, liền dứt khoát đem chuyện mình tự ý xử quyết Tiêu Linh ra, cũng để di dời lực chú ý của nàng đôi chút.

   Thế nhưng nàng nghe xong, chút ý định trách móc cũng có, trái lại gật đầu: “Hoàng thúc xử lý rất tốt.”

   Trải qua trận đại chiến tàn khốc này càng khiến nàng nhìn thấu mong manh của sinh mệnh. Giống như ngụ ý tên tự của nàng, con người sống đời này, gì sánh bằng việc có thể bình an đến già, cho nên giữ lại mạng vợ con của Tiêu Linh cũng hẳn là thể.

   tại, nàng chỉ hi vọng người ấy cũng có thể mọi bình an………

   Tháp Thấp thành tại trở thành tòa thành tuyết màu trắng xóa. Đêm đen u tối, đại tuyết vẫn rơi đều như trước, dường như muốn dùng tuyết của cả mười năm trút hết lần.

   Lưu Tự quấn chặt áo choàng về phía căn lều trướng đơn sơ, vén màn bước vào, Tề Tốn Chi khoác thảm dày ngồi bên lửa than sưởi ấm, dưới ngọn lửa mờ tối, sắc mặt hơi tái, thấy tới, cười cười: “Trở lại rồi? Sao vậy?”

   Lưu Tự lắc đầu, ngồi xuống cạnh , thở dài: “Tuyết lớn chắn đường, tin gửi trở lại.” rồi lại áp tới gần nhìn sắc mặt : “Thương thế của huynh vẫn tốt chứ?”

   Tề Tốn Chi lắc đầu cái: “ sao, chỉ là cứ mãi mắc kẹt ở đây, bệ hạ nhất định rất lo lắng.”

   Nghe thế, Lưu Tự khỏi nhớ lại chính mình lâu trước đó cùng người tới nơi này cũng bị kẹt lại rất lâu. cúi đầu dùng kìm gắp than cời lửa, bất chợt lại nhớ tới An Bình, tâm tình có chút phức tạp.

   “Tử Đô huynh, đệ luôn luôn chưa từng hỏi huynh, rốt cuộc huynh thích bệ hạ ở điểm nào?”

   Tề Tốn Chi hiển nhiên ngờ lại đột ngột hỏi vấn đề này, khỏi ngẩn ra, kế đó lại nhịn được bật cười: “Bất luận điểm nào của nàng ta cũng đều thích.”

   Lưu Tự nào biết lại thẳng thắn đến thế, tức có chút mặt đỏ tai hồng.

   “Ầy, thích hợp chuyện này với đệ.” Tề Tốn Chi nén cười lắc đầu.

   “Vì sao?”

   “Da mặt đệ mỏng lắm.”

   “……………….”

   Hai người nhất thời gì, trong trướng yên tĩnh lúc lâu, Lưu Tự lại chợt : “ giờ Song Cửu rút lui vào Tháp Thấp thành, quen thuộc địa hình trong đó, huynh và đệ chiếm được ưu thế, kỳ thực huynh sớm rút lui tốt rồi, thương thế cũng cần kéo dài, bây giờ ngay cả quân nhu cũng thiếu thốn.”

   “Đúng vậy, ta vốn nên rút lui.” Tề Tốn Chi nở nụ cười bất đắc dĩ, đại khái lại động tới vết thương, nhịn được nhíu mày cái: “Chỉ là bệ hạ trước giờ luôn hi vọng triệt để đánh đuổi Tây Nhung ra khỏi Kỳ Liên sơn, đây là cơ hội ngàn năm có , ta liền định mạo hiểm phen.”

   Lưu Tự kinh ngạc nhìn , nên lời. Chỉ vì nguyên nhân này?

   Thấy nét mặt như vậy, Tề Tốn Chi cười áy náy: “Khánh Chi, xin lỗi, bất luận đệ đối với bệ hạ thâm tình thế nào, ta cũng thể buông tay, chẳng qua đệ mãi mãi là huynh đệ của ta, coi như sau này đệ hận ta, cũng phải nhớ điều này.”

   Lưu Tự cái gì cũng , ước chừng là biết nên gì. Tâm lý phải là khó chịu, tự hỏi đối với An Bình trao cả chân tình, nhưng Tề Tốn Chi rốt cuộc càng thâm tình hơn.

   che chở chỉ có An Bình, thậm chí vì câu của nàng, lý tưởng to lớn, cũng cam nguyện mạo hiểm.

   “Đệ……..ra ngoài xem thử.” đứng dậy ra bên ngoài, vén màn, gió tuyết mù trời táp vào mặt mới coi như làm dịu cảm giác nặng nề vừa rồi trong lòng.

   nhớ đến lời từng với An Bình khi ở Thanh Hải, đợi ngày nào đó kiến công lập nghiệp, đường đường chính chính đứng trước mặt nàng.

   Có điều nàng cũng từng , ai đợi chờ .

   Kỳ thực ở quân doanh cũng nhìn ra giữa An Bình và Tề Tốn Chi có ăn ý ngầm, cho dù chỉ là ánh mắt cũng giống như đôi bên ở cùng nhau rất lâu, lâu đến độ cách nào chen vào nửa phần.

   Gió tuyết táp vào đầu vào mặt, dứt khoát nhắm mắt lại.

   Nàng quả nhiên đợi ………..Bỗng dưng, lại mở mắt ra. nhớ tới hôm ấy trong tuyết, Chiêu Ninh phóng ngựa xa với câu cuối cùng: “Ta đợi ngươi trở về, phải sống!”

   chợt cảm thấy hoang mang, cảm giác bản thân tìm kiếm rất lâu bấy nay dường như hề thuận lợi. Lúc đầu cho rằng mình thích Chu Liên Tương đoan trang dè dặt, thế nhưng gặp An Bình, mới biết nữ tử cũng có thể phong lưu tiêu sái hơn cả nam tử. Đợi tới khi bị tổn thương nặng nề, toàn tâm toàn ý ra sức kiến công lập nghiệp, lại đụng phải quận chúa.

   Nàng đại khái là có cảm tình với mình, mặc dù tự cũng cảm thấy thập phần kinh ngạc.

   chữ tình này, quả nhiên khó lý giải nhất.

   Tứ chi trong gió tuyết có chút đông cứng đến tê dại, trong tai thế nhưng lại truyền tới tràng tiếng kêu thảm thiết. đột nhiên giật mình tỉnh lại, hướng phía phát ra thanh chạy , trông thấy bóng đoàn người ngựa từ trong thành ma quỷ ở phía đối diện xông ra, cách nào nhìn cụ thể, chỉ biết doanh địa tạm thời đốt đuốc trở thành mục tiêu tấn công của chúng.

   Rất nhiều binh sĩ bắt đầu la thảm, chúng trong bóng tối, Lương binh ngoài sáng, dù thế nào cũng chịu thiệt.

   Lưu Tự từ bên cạnh tháo xuống ngọc đuốc, ném về phía kẻ địch đánh úp bên ngoài doanh địa, ánh lửa xẹt qua chiếu sáng loan đao của chúng, trong đó có người trùm hồ phục dày nặng, chính là Song Cửu, bên cạnh là Ô Đồ.

   Đuốc rơi xuống nền tuyết liền tắt ngóm, Lưu Tự rút bội kiếm bên hông xông tới.

   Đối phương khí thế rào rạt, lại tập kích bất ngờ, rất nhanh xông vào doanh địa. Lưu Tự nhờ vào ánh lửa chập chờn miễn cưỡng đối đầu cùng Song Cửu, Ô Đồ vờn quanh, trong cảnh tuyết trắng ngập trời cuối cùng động tác đủ nhanh nhẹn, dần dần có chút yếu thế.

   Binh sĩ vốn ngủ trong doanh địa ồ ạt chạy tới chi viện, người ngựa Tây Nhung dẫn theo đông, chỉ là coi giữ góc cửa doanh, hơn nữa từ lúc Lưu Tự bắt đầu xuất vẫn cứ luôn nhằm vào mình mà ra tay, dường như là vì mới tới.

   Nhưng rồi rất nhanh, Song Cửu chợt tấn công nữa, trái lại đánh ngựa vượt qua , xông thẳng vào quân doanh. Kiếm của chặn lại Ô Đồ, quay đầu nhìn, tiếng ‘KENG’ lanh lảnh vang lên, trường thương của Tề Tốn Chi cùng kiếm trong tay Song Cửu giao nhau. ràng là vội vàng chạy ra, chỉ mặc nhuyễn giáp, trời lạnh đất cứng, cũng biết liệu có thể chịu nổi hay .

   “Xem ra vết thương của ngươi vẫn chưa tốt lên nhỉ, ha ha……….” Song Cửu trông thấy vết máu thấm ra cánh tay, lập tức bắt đầu điên cuồng cười to, vừa định nhân cơ hội tiếp tục tấn công bên cạnh có binh sĩ vây tới. chút tham chiến, vội quay đầu ngựa hướng cửa doanh xông ra, lúc ngang qua bên cạnh Lưu Tự bất ngờ cúi người đâm trường kiếm, kiếm xuyên qua bả vai .

   Lưu Tự ứng phó với Ô Đồ, đột nhiên bị thương, nháy mắt rên lên rồi quỵ xuống đất. Tề Tốn Chi dẫn người chạy tới tiếp viện, nhưng Song Cửu lanh lẹ vung dây thừng từ trong tay áo quấn lấy cánh tay Lưu Tự, vỗ mông ngựa, kéo hướng phía thành ma quỷ mà .

   Tề Tốn Chi thậm chí còn kịp lên ngựa đuổi theo, binh sĩ sau lưng cũng theo sát, bước chân gấp gáp mà hỗn loạn xé tan đêm gió tuyết tĩnh mịch.

   Bên ngoài như doanh địa, tuyết đọng người dọn dẹp, ngựa chạy đương nhiên chậm. Lưu Tự bị kéo chạy về phía trước, nếu phải mất trường kiếm sớm chặt đứt dây thừng thoát khỏi trói buộc.

   Thế nhưng ngờ tới là Song Cửu đột nhiên dừng lại. sửng sốt, cánh tay bị kéo căng thả lỏng hơn rất nhiều, nhất thời cảm thấy toàn thân đều đau nhức thôi, vết thương bị đâm nơi bả vai ồ ạt chảy máu, mùi máu tươi gay gắt ngập tràn nơi chóp mũi.

   Sau lưng có tiếng rít mạnh mẽ truyền tới, hơi ngẩng đầu, chỉ thấy Song Cửu nâng kiếm ngăn cản, ‘keng’ tiếng, trường thương của Tề Tốn Chi quét qua lớp tuyết trước mặt , trường kiếm của Song Cửu cũng bị đánh bay.

   Ô Đồ bên cạnh lập tức thét lên câu, đem loan đao trong tay ném qua cho .

   Tề Tốn Chi chạy băng băng lên trước, binh sĩ sau lưng hãy còn cách khoảng xa. căn bản dừng lại chút nào, xăm xăm lao thẳng tới phía trước, tay cùng Song Cửu bắt đầu đọ sức. Song Cửu ước chừng ngờ lại bất chấp như vậy, nhất thời trái lại chỉ phòng thủ. Tề Tốn Chi chưởng đành về phía , nhân cơ hội lúc cúi đầu né tránh, biến chưởng kia thành móng vuốt chế trụ cổ tay cầm đao, ra sức chém xuống dưới, dây thừng nơi cánh tay Lưu Tự liền bị chặt đứt.

   Song Cửu phẫn nộ vô cùng, chưởng tấn công lên cánh tay bị thương của , Tề Tốn Chi bị đau lùi về sau mấy bước, suýt nữa ngã lăn đất, rơi vào thế hạ phong.

   Lưu Tự định đứng dậy giúp nhưng Ô Đồ nhảy xuống ngựa nên đành phải lại ra sức đối phó với Ô Đồ.

   Binh sĩ sau lưng xông tới, Song Cửu thấy tình hình như vậy, lập tức gác đao lên cổ Tề Tốn Chi: “Ai dám tiến lại?!”

   Lưu Tự khi ấy thoát khỏi Ô Đồ, lùi về phía hàng ngũ Lương binh, nhất thời muốn lao lên, nhưng thấy Tề Tốn Chi lại đột ngột ngẩng đầu.

   Chỉ có binh sĩ phía sau cầm đuốc chiếu sáng, trong gió chập chờn, căn bản cách nào nhìn vẻ mặt của , nhưng Lưu Tự biết nhìn mình.

   với nàng……….” cơ hồ thở dốc, tiếp tục: “Giống như lúc trước, trước .”

   Lưu Tự kinh ngạc mở miệng, biết nên gì. đương nhiên biết ‘nàng’ Tề Tốn Chi nhắc tới là ai.

   “Lúc này còn cố ôn chuyện cũ à?” Song Cửu cười lạnh, ép Tề Tốn Chi từng bước từng bước lùi về sau, Ô Đồ chặn phía trước yểm hộ cho .

   Bọn họ lùi bước, Lưu Tự liền dẫn người tiến lên bước, có binh sĩ thấy chảy rất nhiều máu, định nhắc nhở xử lý vết thương, nhưng trông thấy sắc mặt xanh mét của , lại ngậm miệng.

   Đôi bên giằng co căng thẳng, xung quanh chỉ có mùi máu tươi nồng nặc cùng tiếng thở dốc quẩn quanh do bị thương của Tề Tốn Chi và Lưu Tự, cả hai đều sức cùng lực kiệt.

   Dù thế nào cũng ngờ bọn chúng trong tiết trời gió tuyết ào ào lại tới tập kích, mà mãi tới lúc này, Lưu Tự mới cảm thấy Song Cửu đến phải vì nhắm vào , mà là vì Tề Tốn Chi. Trước đó bắt , hình như chỉ để làm mồi nhử. cảm thấy là mình liên lụy Tề Tốn Chi, trong lòng vừa giận vừa lo.

   tới giáp biên thành ma quỷ, Song Cửu chợt ha hả cười lạnh: “Tề Tốn Chi, xem ra bắt được ngươi rồi………”

   Lời còn chưa dứt, đột nhiên dùng lực kéo Tề Tốn Chi lùi vào bên trong thành ma quỷ, Lưu Tự cả kinh biến sắc, hốt hoảng lao lên, nhưng chính lúc ấy trong thành chợt có tên bắn ra, binh sĩ sau lưng ngã xuống rất nhiều. Mà trong khoảnh khắc này, Tề Tốn Chi hoàn toàn mất hút bên trong thành ma quỷ mịt mờ.

   ôm vết thương ngã phịch xuống nền tuyết, đầu váng mắt hoa, chỉ cảm thấy quỷ ảnh của cổ thành trước mặt trùng trùng điệp điệp, định cứu người nhưng còn kịp nữa rồi. Có binh sĩ cầm đuốc bước lên gọi , có điều chút sức lực nghiêng đầu bất tỉnh………….

  2. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 63

   Chuyển ngữ: Mic


   Thời gian chờ đợi chính là quãng thời gian dài đăng đẵng khiến người ta cách nào chịu nổi, đại tuyết rơi xuống rồi lại tan ra, vầng dương nhô lên rồi lặn xuống, tiết trời giá lạnh càng lúc càng xa, Tây Nhung vẫn có lấy nửa phần tin tức, Tề Tốn Chi bao gồm cả Lưu Tự và mười vạn đại quân đó cũng chút thông tin.

   Tâm tình An Bình bình lặng trở lại, nhưng ngày ngày vào lúc sáng sớm vẫn ở tiền đình đảo vài vòng, cơ hồ trở thành loại thói quen. Mãi đến hôm nào đó tới góc tường, trông thấy nhánh hoa nhụy vàng tươi, đẹp đẽ rực rỡ tràn trề sức sống rung rinh trong gió, mới đột nhiên cảm thấy hoảng hốt.

   Đất đai bắc quốc đều cảm nhận được ý xuân, thế nhưng vẫn chút tin tức.

   “Rầm” tiếng, cửa lớn bất chợt bị tông mở, suy nghĩ của An Bình cũng theo đó bị gián đoạn, quay đầu nhìn, chính là Tiêu Thanh Dịch luân phiên túc trực chạy xộc vào, sau lưng còn có người, người mặc khôi giáp, vết máu loang lổ.

   “Bệ hạ, Khánh Chi trở lại rồi!”

   Còn chưa đợi Tiêu Thanh Dịch bẩm báo, nàng nhanh chóng chạy tới, vừa định mở miệng thăm hỏi thấy Lưu Tự ‘phịch’ tiếng quỳ xuống trước mặt mình, đầu cúi thấp, khôi giáp nhiễm bụi đường nơi bả vai run rẩy.

   “Bệ hạ……” cất giọng khàn khàn, còn mang theo tia nghẹn ngào, lập tức khiến trong lòng An Bình thoáng quét qua cảm giác chẳng lành.

   “Thế nào rồi?”

   “Tử Đô huynh huynh ấy……………”

   An Bình siết chặt nắm tay, cố gắng đè nén khó chịu trong lòng: “.”

   “Vi thần trước đó điều binh đuổi tới, lúc đó Tử Đô tác chiến với tàn binh do Song Cửu dẫn đầu, người bị thương. Thấy viện quân đến, Song Cửu dẫn người lùi vào thành ma quỷ. Tử Đô huynh biết trong đó có điểm kỳ lạ, liền dứt khoát hạ lệnh từ bên ngoài đập đổ thành này, ép bọn chúng xuất . Vốn mọi thứ tiến hành thuận lợi, nhưng…..”

   nhịn xuống cảm xúc nghẹn ngào đột nhiên dâng trào, tiếp tục : “Nhưng đêm đó gió tuyết ào ào, Song Cửu đột ngột xuất bất ngờ tập kích,tướng sĩ bên ta quen với thời tiết như vậy, kịp phản ứng, vi thần cũng bất cẩn rơi vào tay địch, Tử Đô huynh chạy tới cứu viện…………bị Song Cửu uy hiếp kéo vào thành ma quỷ……………”

   Đầu Lưu Tự rạp xuống đất, hai vai run run, dường như khi kể chuyện này bản thân lại lần nữa trải qua.

   Tiêu Tĩnh và Tần Tôn nhận được tin tức tốc lao tới, nghe thấy tình hình như vậy đứng chết trân tại chỗ, hốc mắt Tiêu Thanh Dịch phiếm hồng, quay mặt im lặng lên tiếng.

   Hàng mi An Binh khẽ run, mím môi : “Sau đó thế nào?” Thanh thế nhưng lại rất bình tĩnh, ngay cả chính nàng cũng cảm thấy kỳ lạ.

   Lưu Tự ngẩng lên, trong mắt ngập đầy lệ, phía dưới mắt màu xám xịt, chiến tranh khiến quý công tử chốn kinh thành như trở nên tiều tụy, thế nhưng dù thế nào, cũng cảm thấy bản thân đáng hổ thẹn. Mà thời đối mặt với An Bình, càng cảm thấy áy náy.

   nhớ lại vẻ mặt của Tề Tốn Chi khi tới An Bình với mình đêm đó, khi ấy vẫn đợi trận chiến này kết thúc, trở về gặp lại An Bình, nhưng mà bây giờ……..Nghĩ tới đây, trong lòng Lưu Tự càng chua xót, nửa chữ cũng thốt lên được.

   “Sau đó thế nào?” AN Bình đợi thấy trả lời, lại hỏi câu, nét mặt mảy may chút thay đổi, dường như hỏi việc hoàn toàn quan trọng.

   Lưu Tự nén lại suy nghĩ trong lòng,quỳ thẳng người dậy: “Sau đó vi thần mạo hiểm dẫn quân vào thành, tiếc là chỉ được đoạn liền phát đường bị chặn, lại chiếu theo sắp xếp trước đó của Tử Đô huynh phá thành, thế nhưng thành trì rộng lớn, đích thực tiêu tốn thời gian, liền trước trở lại bẩm báo………..”

   “Thế nên Tử Đô bị vây khốn trong thành lâu như vậy?” An Bình ngắt lời , tới lúc này thanh mới có chút run rẩy.

   “Vi thần đáng chết, phụ trọng trách bệ hạ giao phó, nếu phải vì cứu vi thần………..”

   “Ngươi sai.” An Bình hơi cúi người, đưa tay đỡ dậy, sắc mặt trắng bệch, nhưng vẫn giữ uy nghi cùng vẻ bình tĩnh nên có của bậc đế vương: “Nghỉ ngơi cho tốt , thương thế cũng phải sớm chữa trị, chuyện sau này, Trẫm xử lý.”

   Lưu Tự càng áy náy, cắn chặt khớp hàm lúc lâu mới gật đầu, Tần Tôn thấy vết thương nghiêm trọng liền cùng rời .

   “Hoàng thúc, nếu Trẫm tính sai, biên thành giờ hẳn có tổng cộng mười lăm vạn binh sĩ?”

   An Bình bất ngờ hỏi vậy khiến Tiêu Tĩnh khỏi ngây ra, sau đó nhanh chóng nhẩm tính phen, gật đầu : “ tới mười lăm vạn.”

   An Bình gật đầu, giọng chợt trở nên lạnh lẽo: “Vậy rất tốt, tập hợp binh lực, lập tức xuất phát tới Tháp Thấp thành, phá sập tòa thành này cho Trẫm!”

   Tiêu Tĩnh tức kinh hãi, chắp tay : “Bệ hạ được, đánh trận dù gì cũng là do Tây Nhung xâm phạm, mà hành động này…………Chỉ vì phá sập tòa thành cũ bóng người mà huy động mười lăm vạn, e rằng rước lấy chỉ trích, có hiềm nghi bị hiểu là quá mức hiếu chiến!”

   Tiêu Thanh Dịch cũng vội vàng can ngăn: “Xin Bệ hạ nghĩ lại, nếu lo lắng cho Tử Đô huynh, vi thần nguyện lãnh binh cứu viện, dù gì Tây Nhung rút lui khỏi Tháp Thấp thành, ra ngoài Kỳ Liên sơn, cũng theo đó có thể cứu được huynh ấy, chỉ cần huynh ấy còn………..” bất ngờ ngừng lại, hai chữ “còn sống” dù thế nào cũng thốt ra được, trong mắt long lanh, cúi đầu .

   “Hoàng thúc, , thời gian gấp rút.” An Bình như thể hề nghe thấy lời họ, mắt nhìn chằm chằm vào cửa viện rộng mở, nhưng căn bản nhìn bất kỳ thứ gì.

   Tiêu Tĩnh lại định khuyên răn, nhưng thấy nàng quay sang , bình thản hỏi: “Muốn Trẫm tự mình ?”

   cả kinh, vội cúi đầu ôm quyền: “Vi thần dám.”

   ………….Đầu xuân Sùng An năm thứ hai, Lương quốc phát động mười lăm vạn binh chỉ để phá sập Tháp Thấp thành bỏ trống hơn trăm năm. Tin tức vừa lan ra, khắp thiên hạ đều chấn động.

   Đại thần trong triều trước đó nhận được tin Lương quốc thắng trận, cho nên hoàn toàn hiểu động thái này của An Bình là vì sao. Nhớ tới đủ loại ‘vết nhơ’ trước đây của nàng khỏi lại bắt đầu tập hợp quấy rầy Thái thượng hoàng và Thái hậu nương nương, đến nỗi Thái thượng hoàng và Thái hậu nương nương vẫn luôn chuyên tâm lễ phật cũng suýt bị kinh động.

   Sùng Đức bệ hạ mặc dù biết An Bình vô duyên vô cớ hành , nhưng từ đức hạnh của đế vương mà suy nghĩ, vẫn là lập tức gửi thư, bảo nàng sớm ngày khải hoàn hồi triều, đừng làm mấy hành động kỳ quái thử thách trái tim của ông cùng Đông Đức bệ hạ.

   Còn trong dân gian, phiên bản rất nhiều, nhưng truyền kỳ nhất lại từ phía biên thành truyền ra.

   Dạo gần đây trước gian trà trong kinh thành có thể thường xuyên bắt gặp người có bộ dạng thương lữ hùng hùng hổ hổ khoe khoang, đến đâu đó mạch lạc ràng.

   là Tây Nhung có vị Tam vương tử, bởi vì văn võ song toàn, rất được phụ vương coi trọng, lại thêm mẫu hậu là người Hán nên cực kỳ bị huynh đệ xa lánh. Thế nên sau khi phụ vương qua đời, cùng mẫu hậu liền bị đại ca khác mẹ hãm hại đến chết. Nhưng thực ra vốn chết, trái lại được thuộc hạ giúp đỡ trốn tới Lương quốc. Cũng biết làm thế nào mà theo bệ hạ của chúng ta, mối tình cảm động thiên địa liền cứ thế xảy ra. Thậm chí bệ hạ trước đây phong lưu vô cùng cũng bắt đầu động lòng, sau đó còn vì từ chối lời cầu thân của Tây Nhung vương, cho nên mới có trận đại chiến sau đó.

   Đáng tiếc a, cùng với việc chiến kết thúc, thân phận của Tam vương tử cũng bại lộ, và hoàng đế bệ hạ đứng ở hai phía đối địch. Hoàng đế nổi giận, truy kích thẳng tới khi tránh vào Tháp Thấp thành. Tháp Thấp thành là nơi nào chứ? Chính là thành ma quỷ đó nha! Hoàng đế bệ hạ cuối cùng vẫn là đành lòng, lại phái người tìm , nào ngờ tìm được, trong lòng khỏi ân hận, liền hạ lệnh toàn quân xuất phát về hướng Tháp Thấp thành,phải đào ba tấc đất cũng muốn tìm cho được vị tình lang ngày xưa kia ấy….Người kể lắc đầu buồn bã, giọng cũng ngập tràn cảm xúc, người nghe bùi ngùi thôi, thậm chí còn sụt sùi. Thế nhưng lại có người nhớ tới chuyện, nghi hoặc : “Thế theo lời ngươi kể như vậy,người trước đây ứng tuyển phò mã Lưu công tử và Tề đại công tử tính thế nào đây?”

   “Hừm………” Người hứng thú, ghét nhất là nghe kể chuyện mà còn soi mói! Hừ!!!

   ………………. Viên Hỉ ra ngoài mấy bận, trong biên thành bởi vì có bệ hạ tọa trấn, đồn đãi cũng nhiều, có điều còn nghe thấy vài thứ. Vốn định báo cáo bệ hạ, nhưng vừa nghĩ nam chính là Song Cửu liền thấy nổi nóng, coi như thôi . Huống hồ bệ hạ dạo gần đây tâm tình thất thường, cũng dám tùy tiện trêu chọc.

   An Bình thực ra vẫn rất chi bình tĩnh, nhưng chính bình tĩnh như vậy khiến Viên Hỉ cảm thấy bất an. Lúc trước đụng phải chuyện lớn gì nàng phải đều mỉm cười cho qua? Bây giờ thế nhưng lại như thể nháy mắt già mấy chục tuổi, phải ngoại hình thay đổi, mà là nội tâm. Lúc ngồi ở đó, trầm ổn như người trải qua tang thương dâu bể, còn là An Bình bệ hạ động cái là lại tùy tiện đùa giỡn nữa rồi.

   Hơi thở ngày xuân càng lúc càng , Viên Hỉ cuối cùng cởi quần áo mùa đông dày nặng, bước chân cũng theo đó trở nên nhàng hơn nhiều. cầm phong thư vội vàng chạy về phía thư phòng của An Bình, xa xa trông thấy gốc cây trong vườn nhú đầy lộc xuân, trong lòng khỏi cũng bắt đầu hoài niệm ngự hoa viên nơi hoàng cung. Lúc trước Tề thiếu sư rất thích quanh quẩn ở đó, giờ cũng biết thế nào rồi.

   Nhớ tới đó, tâm tình khỏi có chút nặng trĩu, dừng ở ngạch cửa, nhìn cánh cửa phòng hồi lâu mới có dũng khí gõ cửa: “Bệ hạ, Thái thượng hoàng phái người gửi thư tới.”

   “Đưa vào .”

   Nghe thấy giọng An Bình vẫn trầm ổn như cũ, mới thở phào, đẩy cửa vào trong, bên trong phòng do cửa sổ đóng chặt nên có chút u, An Bình ngồi sau án đọc sách, vẻ mặt hoảng hốt, cũng biết xem gì.

   Viên Hỉ cẩn cẩn thận thận đặt lá thư trước mặt nàng, len lén liếc nhìn cái, thấy trước mặt nàng là quyển binh thư để mở, mở tới trang nào đó, bên trong lại kẹp xấp giấy Tuyên dày cộm. Trong đó có hai trang bị mở ra, trải ở bên, bút tích rồng bay phượng múa, chi chít dày đặc, cũng phải nét chữ của An Bình. nhìn lắm, liền dứt khoát bỏ qua.

   tới bên mở cửa sổ, giọng : “Bệ hạ, cảnh xuân rất đẹp, vẫn nên mở cửa sổ cho thoáng khí nhé.”

   “Ừm.” An Bình nhàn nhạt đáp tiếng, tầm mắt rời khỏi hai trang giấy kia, lấy bức thư mở ra.

   Viên Hỉ dám nhiều lời, chỉ cung kính đứng bên hầu hạ.

   “Phụ hoàng mẫu hậu hi vọng Trẫm sớm ngày hồi kinh.” Nàng thở dài, nhắm mắt, tay chống mặt bàn xoa xoa mi tâm, hỏi : “Thục vương có gửi tin về ?”

   Viên Hỉ có chút bối rối đáp: “Bệ hạ, vương gia phải hôm qua mới gửi tin sao?”

   An Bình mở mắt, vẻ mặt có hơi hoang mang, rồi lại cúi đầu nhìn xấp giấy Tuyên kia, nhưng có dũng khí lại mở xem nội dung bên trong.

   Vừa rồi Lưu Tự còn với nàng, lời cuối cùng của Tề Tốn Chi là bảo nàng cứ như trước đây trước.

   Trước đây cho rằng muốn mình nhìn thấy dáng vẻ nhếch nhác của , cho nên mỗi lần định , nàng đều nhanh chóng rảo bước rời trước, giờ sao lại giống nhau?

   “Bệ hạ, thế………nên phúc đáp Thái thượng hoàng như thế nào ạ?” Viên Hỉ thỏ thẻ, vừa quan sát nét mặt nàng vừa hỏi.

   An Bình lại nhìn lá thư đó lần nữa, đây là phong thư thứ ba rồi. Nước thể ngày vua, nàng trì hoãn quá lâu.

   “Đợi tin tức lần sau của Thục vương gửi tới rồi lại quyết định .”

   Viên Hỉ khom người đáp vâng, thấy khí sắc nàng có vẻ tốt, lại liền thay đổi đề tài: “Bệ hạ buổi trưa muốn ăn gì? Nô tài chuẩn bị.”

   An Bình lắc đầu: “ cần, Trẫm có khẩu vị.”

   “…………………..” Viên Hỉ tức mặt mày tang thương, bệ hạ ngài đừng vậy mà, nhìn mà khiến người ta an tâm đó.

   Tin tức lần này là do chính Tiêu Tĩnh tự mình đưa tới. Chiếu theo sắp đặt của An Bình, sau khi phá hủy Tháp Thấp thành, ngay ở vùng lân cận lập nên Tây Nhung vệ sở, ngăn chặn Tây Nhung bên ngoài Kỳ Liên sơn, triệt để cắt đứt tâm tư muốn vào Trung Nguyên của chúng. Mà giờ, vệ sở bắt đầu khởi công, cũng rảnh tay trở về.

   An Bình đứng ở cửa tiền đình đợi , vừa trông thấy nét mặt trong lòng lại nóng lên.

   Tiêu Tĩnh đến gần, muốn an ủi nàng, mấp máy môi nhưng lại biết nên gì. Lưu Tự và Tần Tôn hai người cũng chạy tới, thấy mình trở về, lập tức mặt như tro tàn.

   “Bệ hạ………….” Lưu Tự rất muốn gì đó, cho rằng mồm mép mình được mài giũa ở quân doanh Tây Nhung đủ lanh lẹ rồi, nhưng giờ này khắc này, chung quy vẫn cách nào thốt ra được chữ.

   “Chàng nhất định còn sống.” An Bình đột nhiên thập phần chắc chắn câu, khiến mấy người họ đều sửng sốt.

   là tâm tình gì, trong lòng chỉ có khoảng trống, nhưng vẫn đến mức sụp đổ.

   Nàng còn nhớ hứa hẹn của , mạng sống này là của nàng, cho phép của nàng, thể chết. cũng từng mãi mãi ở cạnh, cùng nàng kề vai sát cánh, cho dù bất cứ đâu cũng ở bên nàng. Thậm chí trong kinh còn có cung điện đợi , sao có thể chết như vậy? Tuyệt đối thể!

   Nàng đột ngột quay người, bước nhanh về phía hậu viện: “Để người ngựa lại tiếp tục tìm người, Viên Hỉ, chuẩn bị chút, hồi kinh.”

  3. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 64

   Chuyển ngữ: Mic


   Đội ngũ oai nghiêm quan đạo, ánh nắng chiếu rọi, tựa như cự long uốn lượn. Cờ xí phấp phới là sừng rồng, bay vút lên , uy phong hiển hách.

   Sau trận chiến Tây Bắc, bản đồ Lương quốc trước nay chưa từng có ai mở rộng được kéo dài đến tận Tây vực, danh hiệu của Sùng An nữ đế đương nhiên cũng truyền khắp bốn bể.

   Tứ hải thần phục, thiên hạ quy thuận, giờ An Bình cuối cùng ngồi vững vị trí này, rốt cuộc cũng hiểu nỗi quạnh ở địa vị tối cao.

   Lưu Tự dẫn binh mã trước mở đường, Tiêu Thanh Dịch cùng Tần Tôn hai người trái phải bảo vệ xa giá của An Bình, đường mà , từ đầu đến cuối bộ dạng tâm nặng nề, cũng từ đầu chí cuối tốc độ nhanh chậm, dường như đợi ai đó bắt kịp đội ngũ.

   Bởi vì đại tuyết trước đó nên đặc biệt chọn tuyến đường giao với Thanh Hải, ngờ giờ tới trước núi lớn, thế nhưng phát đại tuyết khoảng thời gian trước khiến ít cây núi bị đè gãy, cộng với núi đá lổm nhổm mặt đường, trực tiếp chắn ngang đường.

   Lưu Tự quay đầu ngựa bẩm báo An Bình cần phải nghỉ ngơi chỉnh đốn, đợi dọn dẹp đường xá mới có thể qua được.

   An Bình vén màn nhìn ra ngoài, hỏi Viên Hỉ: “Tới đâu rồi?”

   “Hồi bẩm bệ hạ, tới Vô Phong sơn rồi, qua khỏi nơi này nhanh thôi, chỉ cần lại băng qua mấy quận liền……Ủa? Bệ hạ ngài đâu vậy?” Trong lúc Viên Hỉ thao thao bất tuyệt An Bình đột nhiên vén màn xuống xe, lập tức cả kinh hoảng hốt, vội vội vàng vàng xuống theo.

   “Trẫm lên núi xem thử.”

   “Dạ?” Viên Hỉ ngớ ra, vội quay đầu hướng đằng sau nháy mắt, Tiêu Thanh Dịch và Tần Tôn dẫn người theo.

   An Bình cũng để ý, tự mình vén vạt áo hướng núi mà .

   Vốn cùng Tề Tốn Chi đến đây, nhưng tại mình nàng tới trước.

   Ước chừng lâu chưa từng có ai trèo lên, đường núi cực kỳ hẹp, bị cỏ dại chiếm cứ. Cộng thêm đương lúc sáng sớm, sương mù còn chưa tan khiến vạt áo An Bình ướt đẫm. Nàng cũng bận tâm, tiếp tục hướng bên trèo lên, từng bước từng bước, rất ổn định.

   Viên Hỉ thể lực tốt, theo ở đằng sau chưa bao lâu bắt đầu thở dốc, cuối cùng dứt khoát phất phất tay với hai người Tần – Tôn: “Giao…giao cho hai người đó, ta được rồi………” Dứt lời liền đặt mông ngồi phịch lên bãi cỏ bên cạnh, tự giác nhường đường cho cấm vệ quân phía sau.

   Càng lên cao đường núi càng dốc, An Bình dường như xuyên qua ngọn núi cao hiểm trở nhìn thấy lịch sử nghìn năm của nó. Đứng nơi cao giữa thế gian, có hay từng cảm thấy vạn phần quạnh? Có điều giữa vùng núi non xanh biếc, suối trong đá vụn, trái lại có lẽ thiếu người bầu bạn nhỉ?

   Vốn định trèo lên đỉnh núi, nhưng An Bình cảm thấy cơ thể có chút thoải mái, liền tiếp tục trèo nữa, dừng ở lưng chừng nhìn xuống bên dưới. Bên phải tầm mắt, tuyết sơn thăm thẳm phía Thanh Hải ở vị trí rất xa lộ ra đỉnh núi màu trắng bạc mà cao quý. Tầm mắt lại dời đến bên trái, chúng binh sĩ dọn đường, phía trước có thể nhìn thấy thành lầu sừng sững xa xa dưới nền trời xanh thẳm, có lữ khách qua lại dập dìu ngừng, để người chờ đợi trong nhà ánh lên chút lo lắng.

   Nhìn khắp chung quanh, nơi đây giờ tất cả đều là thiên hạ của nàng, nhưng người kia ở bên cạnh, từ đầu chí cuối luôn cảm thấy thiếu chút gì đó.

   Nếu , có cả thiên hạ rộng lớn cũng trọn vẹn.

   Sau lưng vang lên tiếng bước chân khe khẽ, dường như vô cùng cẩn thận bước đến gần nàng.

   “Bệ hạ……………….”

   An Bình sửng sốt, mừng rỡ quay người, để rồi nụ cười hóa thành vẻ đơn: “Là Khánh Chi à…….”

   Lưu Tự chú ý thấy thần sắc của nàng, trong lòng có hơi khó chịu, hành lễ : “Đường gần như dọn xong, có thể xuất phát rồi.”

   An Bình gật đầu, lại quay đầu nhìn về phía con đường. Nàng mong đợi có người cưỡi ngựa vung roi, chạy con đường tung bụi mà tới, nhưng nhìn suốt nửa ngày, vẫn có.

   thôi…………..”

   Xuống dưới núi, Viên Hỉ hồi phục khí lực vội tới nghênh đón, ai biết vừa định dìu An Bình cơ thể nàng đột nhiên choáng váng, suýt nữa ngã xuống.

   “Bệ hạ!” vừa dìu nàng về xe ngựa vừa thầm : “Nhất định là ngài dạo gần đây ăn quá ít, xem xem ngài gầy rất nhiều.”

   An Bình nén xuống khó chịu trong ngực khoát tay cái, ra hiệu đừng lải nhà lải nhải nữa, leo lên xe ngựa. Phía bên kia Lưu Tự trông thấy tình hình liền vội triệu ngự y theo tới xem bệnh.

   Nhất thời lại đành phải dừng lại, mọi người đều canh giữ bên ngoài xe chờ đợi. Trong xe thế nhưng vô cùng yên tĩnh, cơ hồ chút tiếng động. bao lâu, ngự ý vén rèm khom người bước ra, Lưu Tự vốn định hỏi thăm tình hình, nhưng nghe An Bình ở trong xe : “Khởi hành .” đành thôi.

   ………………Lúc về tới kinh thành, đoàn người được bách tính toàn thành vây quanh, cảnh tượng hùng tráng vô cùng. Nhưng đối mặt với tình hình long trọng như thế, những người có mặt tâm tình lại nặng trĩu, ngay cả cười cũng mang theo tia miễn cưỡng.

   Lưu Tự cưỡi ngựa trước, gương mặt rực rỡ như mặt trời dường như bị tính cách che khuất, thêm đôi chút nội liễm trầm, trái lại càng khiến tâm hồn thiếu nữ của chúng nữ tử trong thành xao động.

   Ánh mắt thờ ơ lướt qua, đột nhiên trông thấy cửa sổ lầu hai gian trà lầu phố mở rộng, nữ tử đứng đó, áo ngắn váy dài màu xanh lam, trang điểm nhạt, tóc tết liễu vân kế, bên tóc mai còn cài cây trâm, nhìn về phía mình.

   kinh ngạc thốt nên lời, nếu phải trông thấy dung mạo nàng, quyết cách nào cho rằng nàng cùng vị quận chúa dáng vẻ nhanh nhẹn, tay cầm roi mềm trước kia có liên quan với nhau.

   Tiếp xúc ánh mắt của ,Chiêu Ninh khe khẽ nở nụ cười, hướng gật đầu cái. Lưu Tự càng kinh ngạc, vội vàng cuống quít thu lại ánh mắt, mặt cũng có chút khô nóng.

   Nàng vậy mà lại cười……..Thay đổi nho trong lòng rất nhanh liền biến mất chút dấu vết, bởi vì qua phố lớn, bước vào phạm vi hoàng thành, xung quanh đột nhiên trở nên an tĩnh.

   Dọc theo phố lớn thẳng tắp về phía trước tới cửa cung, văn võ toàn thành sớm cung kính đứng đợi ở đó. Xe ngựa dừng lại, Viên Hỉ hướng trong xe bẩm báo tiếng, vốn cho rằng An Bình lộ diện, ai ngờ chờ hết nửa ngày cũng thấy động tĩnh.

   Viên Hỉ xuống xe, chạy tới chắp tay với Thủ phụ Chu Hiền Đạt: “Bệ hạ có chỉ, mời Thủ phụ đại nhân để chư vị đại nhân về trước, bệ hạ thân thể khỏe, muốn nghỉ ngơi.”

   Chu Hiền Đạt đáp lễ được, Tề Giản ở sau lưng chợt nhanh chân bước lên hỏi : “Dám hỏi công công, vì sao thấy Tốn Chi đâu?”

   Mới rồi đội ngũ vừa tới ông liền tìm Tề Tốn Chi, tiếc là tìm hết vòng rồi lại vòng, nhưng từ đầu chí cuối có bóng dáng . Lẽ nào vì tật chân tiện nên ngồi cùng xe với bệ hạ?

   Viên Hỉ nghe thấy lập tức mặt lộ vẻ khó xử, ánh mắt lấp lóe vài lần, gượng cười : “Tề đại học sĩ trước đừng gấp, bệ hạ từng căn dặn, người sau này tự mình giải thích với ngài.”

   “Hả?”

   Tề Giản có chút hiểu, ngược lại Lưu Kha trước giờ đầu gỗ nhất lại giành phỏng đoán trước: “Lẽ nào là cùng lão bàn hôn ?” Ông nhìn về phía Lưu Tự xoay người xuống ngựa, lắc đầu thở dài: “Ta xem thằng con đáng thương nhà ta sắc mặt tốt, có lẽ là tiểu tử bảo bối nhà lão với bệ hạ thành đôi rồi.”

   Chu Hiền Đạt quay người cười : “Đúng có khả năng đó.”

   Tề Giản thở phào, trong lòng thế nhưng lại mơ hồ có tia bất an, vẻ mặt vừa rồi của Viên Hỉ công công rất ổn nha……….

   Sau khi An Bình vào cung cũng vội nghỉ ngơi, mà là lập tức tới bái kiến tổ mẫu và phụ mẫu, đương nhiên tránh khỏi cùng ba vị trưởng bối kể chi tiết tình hình ở biên cương. Mỗi lần đến chỗ nguy hiểm, Thái hoàng thái hậu lão nhân gia ngài liền lần phật châu vẫn luôn rời tay liên tục niệm ‘phật tổ phù hộ’, Đông Đức bệ hạ cũng là dáng vẻ lo lắng.

   Thái hoàng thái hậu lâu rồi chưa từng được vui vẻ đoàn tụ cả nhà, liền đề nghị cùng dùng bữa tối. Tranh thủ lúc chuẩn bị, Đông Đức bệ hạ cùng An Bình tới đề tài chính: “Thư mẫu hậu gửi lúc trước con xem rồi chứ?”

   “Thư gì ạ?” An Bình theo bản năng hỏi câu.

   “Đương nhiên là thư về quan hệ giữa con với Tề Tốn Chi ấy!” Đông Đức bệ hạ gật đầu cảm khái: “Đứa này cũng tệ, ta và phụ hoàng con đều ngờ nó đối với con si tình như vậy, nếu như chiến xong rồi, hai đứa cũng nên tính tới hôn chứ?”

   Thái hoàng thái hậu ở bên cạnh xen vào: “Tề Tốn Chi? Lẽ nào là trưởng tử của nhà Tề đại học sĩ? Ai gia sao lại nhớ chân nó bị tật mà.”

   “Chàng tại có thể đứng được rồi.”

   An Bình chợt tiếp câu, mấy người họ đều sửng sốt, cùng quay đầu nhìn nàng, nhưng thấy sắc mặt nàng hơi tái, thần thái hoảng hốt, chỉ nhìn chằm chằm cột trụ bên cạnh, biết nghĩ gì.

   Lúc trước nàng vẫn luôn lảng sang vấn đề khác, dường như quên chuyện này, nhưng giờ lại bị nhắc tới, cuối cùng vẫn cách nào né tránh.

   Sùng Đức bệ hạ nhíu mày, nghi hoặc : “An Bình, sao vậy? Lẽ nào xảy ra chuyện gì rồi?”

   An Bình khẽ gật đầu, vẫn nhìn chằm chằm cột trụ như trước: “Chàng…….mất tích rồi.”

   Nhất thời biết nên từ đâu, có lẽ giải thích thế này là tốt nhất. Nàng luôn tin rằng vẫn còn sống, ít nhất trong lòng nàng vẫn có tia hi vọng, nhất định cứ như vậy rời .

   Ba vị trưởng bối nhất thời biết nên tiếp lời thế nào, đôi bên mắt to nhìn mắt , sắc mặt đều có chút ngạc nhiên.

   Sùng Đức bệ hạ lấy lại tinh thần trước tiên, thở dài : “Lúc trước thiếu nợ Tề gia rất nhiều, giờ ngay cả nó cũng……….Thế này có gì tốt chứ.”

   An Bình cúi đầu .

   Đúng lúc công công bên cạnh Thái hậu lệnh cho cung nhân tiến vào dâng thiện, lúc này mới phá vỡ tĩnh lặng. Thái hoàng thái hậu cười chua sót, giống như muốn níu kéo bầu khí trở lại vui vẻ hòa thuận ban đầu: “Lại đây lại đây, dùng cơm trước rồi lại .”

   Ai ngờ vừa cầm đũa, An Bình đột nhiên che miệng cúi người bắt đầu nôn khan, kinh động đến tất cả những người có mặt suýt nữa nhảy dựng lên. Sùng Đức bệ hạ vội vàng định kêu người mời thái y, Đông Đức bệ hạ và Thái hoàng thái hậu đưa mắt nhìn nhau, nhưng lại có vài phần hiểu .

   An Bình ngồi thẳng dậy khoát tay cái: “ sao đâu, phụ hoàng cần lo lắng.” Ba người lúc này mới phát sắc mặt nàng hơi vàng, cằm cũng nhọn hơn rất nhiều, chắc hẳn là dạo gần đây mấy thèm ăn.

   Đông Đức bệ hạ phất tay ra hiệu cho cung nhân toàn bộ lui ra, nghiêm mặt hỏi nàng: “Con liệu có phải có rồi?”

   Sùng Đức bệ hạ kinh ngạc nhìn thê tử. Có cái gì? Ai ngờ vừa quay đầu, thấy An Bình thế nhưng lại bình tĩnh gật đầu.

   Thái hoàng thái hậu lại bắt đầu niệm “A di đà Phật”, sắc mặt so với An Bình còn muốn u hơn. Cháu của bà, hoàng đế của đế quốc đó, vậy mà chưa thành thân có thai…Chuyện này chuyện này chuyện này……..Liệt tổ liệt tông hoàng thất à, ai gia hổ thẹn với các ngài mà…….>_<

   So ra mà , Đông Đức bệ hạ xuất thân từ quốc gia nữ tôn lại bình tĩnh hơn nhiều: “Là của ai?”

   An Bình nhìn bà cười gượng cái: “Chính là người mà mẫu hậu cực lực tiến cử.”

   Chén thuốc tránh thai hôm ấy vốn sắc xong đưa tới trước mặt nàng, thế nhưng cuối cùng, nàng trái lại vẫn…………..

  4. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 65

   Chuyển ngữ: Mic


   ngày mới lại đến, ánh dương ngày xuân rải khắp Tề phủ, toàn bộ trạch viện đều yên tĩnh an tường, thế nhưng những người trong đó ai nấy đều khó mà bình tĩnh.

   Trong tiền đình, phu phụ Tề Giản tựa vào nhau khóc nức nở hồi lâu, hai con của ông cũng đứng cạnh, người nào người nấy mắt đều rưng rưng. Chu Hiền Đạt cùng Lưu Kha ngồi bên, đầu mày nhíu chặt, nét mặt u. Thậm chí ngay cả trong số a hoàn hạ nhân trong phủ cũng có người kéo vạt áo lau mắt.

   Bầu trời bên phủ tựa như bị bao trùm bởi tấm màn màu xám, tâm tình của những người có mặt đều ảo não, thấy nửa phần xuân ý tươi đẹp.

   Chu Liên Tương từ trong cung trở về, lúc ngang qua cổng lớn Tề phủ, bảo xa phu dừng xe ngựa. Vén rèm nhìn cánh cửa lớn khép chặt, trong mắt có chút khô nóng.

   Sớm nay nàng ở trong cung nghe được tin tức, Tề đại công tử mất tích rồi. Ban đầu nàng còn hoài nghi, chân chàng bị tật, dù thế nào cũng thể lên chiến trường, nhưng đến khi trông thấy phụ thân đỡ Tề đại học sĩ về phía cửa cung phải tin rồi.

   Ông ấy chẳng qua chỉ mới qua ngũ tuần, vốn vẫn luôn trẻ trung khỏe mạnh, nhưng giống như chỉ trong nháy mắt già rất nhiều, gần như suy sụp, giống như mất người tin cậy nhất, bất cứ lúc nào cũng ngã xuống…….. Trúc tử trong đình viện ló đầu ra, lá trúc khẽ rung rinh trong gió xuân. Chu Liên Tương chợt thả rèm, ôm miệng khẽ nấc lên, bờ vai run rẩy, nhưng từ đầu đến cuối dám lớn tiếng.

   Lần đầu tiên trông thấy cũng là mùa này, cũng là vị trí này, nàng thấy chàng được hạ nhân cõng từ trong phủ ra, áo gấm hoa văn theo gió tung bay, nửa gương mặt sáng lên như ngọc, khóe miệng nhếch…….. giờ những điều này đều trở thành hồi ức xa xăm, mất tích rồi, ngay cả bệ hạ cũng tìm được chàng, sau này cũng gặp nữa……… Tiếng than khóc liên tục dứt, xe ngựa bắt đầu di chuyển. Chu Liên Tương ngẩn ra, ngước đôi mắt đầy lệ định hỏi xa phu, nhưng nghe ở bên ngoài lên tiếng giải thích trước: “Tiểu thư, có xe ngựa trong cung đến, chúng ta phải nhường đường.”

   Nàng vén rèm cửa sổ nhìn ra ngoài, phía sau có hàng ngự lâm quân hộ tống chiếc xe ngựa từ từ chạy qua, hoa văn chạm khắc tinh xảo, rèm xe màu vàng sáng, vừa nhìn biết là xe ngựa của An Bình.

   màn này đột nhiên đả kích nặng nề trái tim nàng, bởi vì nàng hiểu ra dụng ý hoàng đế đích thân đến đây. Là muốn tỏ ý thăm hỏi hay là áy náy xin lỗi? thế, Tề Tốn Chi cuối cùng trở về sao?

   Nàng ngơ ngác ngồi trong xe, lệ trong mắt bất giác chảy xuống. Thế rồi lại đột ngột đưa tay ra sức lau nước mắt, cố gắng hồi phục lại tâm tình.

   An Bình bệ hạ từ đầu đến cuối cũng chưa từng rơi lấy giọt lệ, nàng lại có tư cách gì mà rơi lệ?

   Cổng lớn Tề phủ mở rộng, Viên Hỉ định bước lên trước dìu An Bình nhưng bị nàng lắc đầu từ chối, sau đó tự mình vén vạt áo bước vào cửa.

   Váy màu lục nhạt, áo trắng như tuyết, cổ tay và cổ áo thêu hoa văn hình cỏ thi màu lục, nàng cứ thế đường hướng phía tiền đình mà , tựa như từ trong núi biếc bước ra, người tràn đầy sức sống ngày xuân. Nhưng gương mặt lại như giếng cổ lặng sóng, mi mắt khẽ buông, che phân nửa ánh sáng trong mắt, mái tóc hơi thả xuống, chỉ cài cây trâm, còn lại hoàn toàn có những trang sức khác.

   Người Tề gia nghe tin lập tức ra nghênh đón, ai nấy đều hai mắt đẫm lệ. định hành lễ bị An Bình đưa tay ngăn lại: “Miễn lễ.” Giọng bình thản, mơ hồ lộ ra chút uể oải.

   Tề Giản cùng phu nhân tránh ra chút, để nàng bước vào. Lúc này An Bình mới chú ý tới Chu Hiền Đạt và Lưu Kha cũng có mặt, gật đầu : “Thủ phụ và Thái phó cũng ở đây càng tốt, Trẫm vừa hay có chút chuyện muốn với mọi người.”

   Phu nhân Tề Giản-Tần Dung thấy tình hình như vậy, lau nước mắt định dẫn con rời , nhưng lại thấy An Bình đưa tay ngăn lại: “Trẫm hôm nay tới đây, chủ yếu là muốn với hai vị chuyện.”

   Nàng cũng ngồi, đứng trước mặt họ, đối diện với ánh mắt hoặc bức thiết hoặc sầu não của họ, thản nhiên : “Tử Đô đích thực bị Tây Nhung bắt , nhưng tình hình thực tế là do dẫn quân truy kích nên mới gặp nạn này, cho nên hùng của Đại Lương, giờ Tây Nhung có thể bị đẩy lui bên ngoài Kỳ Liên sơn, công trạng của thể có.”

   Ra trận?

   Những người ở đó nét mặt đều lộ vẻ kinh ngạc, chỉ có thiếu niên mặc thanh y đứng bên cạnh cửa hỏi câu: “Chuyện đại ca có thể đứng dậy………. với bệ hạ rồi sao?”

   An Bình quay đầu nhìn , gương mặt thiếu niên sáng sủa, giờ thế nhưng lại tràn đầy ưu tư, viền mắt phiếm đỏ, lạnh lùng nhìn nàng.

   Là ấu đệ của Tề Tốn Chi.

   Nàng gật đầu cái, thiếu niên chợt hừ lạnh tiếng, oán hận phất tay áo, mặt mày xanh lét nhấc tay chỉ vào nàng: “Chỉ có đại ca ngốc như thế mới vì ngươi mà nỗ lực như vậy, bây giờ có thể ngay cả mạng cũng mất rồi! Ngươi nếu như quan tâm đến huynh ấy, từ sớm đừng có phái huynh ấy rời kinh, giờ hại huynh ấy đến nông nỗi này, ngươi………..”

   “Bệ hạ!” Tề Giản lao qua chặn miệng ấu tử, kế đó quỳ sụp xuống, cơ thể run rẩy dập đầu với An Bình: “Bệ hạ bớt giận, bệ hạ bớt giận, lão thần biết dạy con, xúc phạm bệ hạ.”

   Tần Dung cũng vội vàng dẫn nữ nhi khác quỳ xuống, thậm chí cả Chu Hiền Đạt và Lưu Kha cũng quỳ rạp xuống đất cầu xin.

   An Bình bình tĩnh đứng đó, lúc lâu sau mới lên tiếng: “ sai, Tử Đô cũng có kinh nghiệm thực chiến, Trẫm lúc đó nên giữ lại………….”

   Mọi người kinh hãi, ngước mắt nhìn nàng, nhưng thấy nàng nét mặt mông lung, giống như chìm vào ký ức. Nhưng rất nhanh nàng lấy lại tinh thần, sau khi cho mọi người đứng dậy, đến trước án thư ở phía hướng Viên Hỉ gật đầu cái, người kia lập tức chạy tới, nhấc ấm rót chén trà cho nàng.

   “Trẫm có vài việc muốn riêng với ba vị đại nhân, cảm phiền Tề phu nhân tránh lát.”

   Tần Dung nghe thế thở phào, vội hành lễ rồi cùng con vừa lôi vừa túm kéo thằng nhóc kia ra khỏi cửa.

   Trong sảnh khôi phục yên tĩnh, An Bình bưng chung trà bước tới phía trước Tề Giản, hai tay dâng đến trước mặt ông: “Mời đại học sĩ uống chung trà này.”

   Tề Giản ngây người trong tin tức Tề Tốn Chi có thể đứng dậy, hoàn hồn liền bắt gặp màn này, lập tức mở to hai mắt đỏ bừng, ngơ ngơ ngác ngác nhìn nàng. Quay đầu nhìn Chu Hiền Đạt và Lưu Kha ở bên cạnh đều nháy mắt ra hiệu với mình, lúc này mới nhận lấy, tạ ơn, hớp ngụm .

   “Ba vị đều là rường cột Đại Lương, hôm nay Trẫm có chuyện vô cùng quan trọng phải .” An Bình đón lấy chung trà đưa Viên Hỉ, cho Tề Giản thượng tọa, còn mình vẫn đứng như trước, trầm ngâm trong khoảnh khắc, thấp giọng : “Trẫm có thai.”

   “…………………” Ba vị đại nhân nghe thấy mà trợn mắt há mồm, hãy còn cho rằng bản thân nghe nhầm rồi, đưa mắt nhìn nhau mới biết ba người đều nghe cùng nội dung, tức thốt nên lời.

   Là là là……..của ai?

   “Trẫm muốn lấy tên tự cho đứa trẻ trong bụng, nhưng nghĩ ra tên thích hợp, mới vừa rồi vào Tề phủ, trái lại có chủ ý. “ An Bình quay người nhìn về phía cổng lớn, dường như biết trước đây cũng có người ở nơi này ngóng nhìn như vậy.

   “Cổ chi dục minh minh đức vu thiên hạ giả, tiên trì kỳ quốc; dục trì kỳ quốc giả, tiên tề kỳ gia.1 Có thể tề gia mới có thể trị thiên hạ, vậy gọi là Vi Tề .”

   1Đại học (Thánh Kinh):

   Cổ chi dục minh minh đức ư thiên hạ giả, tiên trị kì quốc;

   Dục trị kì quốc giả, tiên tề kì gia;

   Dục tề kì gia giả, tiên tu kì thân;

   Dục tu kì thân giả, tiên chính kì tâm;

   Dục chính kì tâm giả, tiên thành kì ý;

   Dục thành kì ý giả, tiên trí kì tri, trí tri tại cách vật.

   Điều mong muốn của người xưa là làm tỏ đức sáng trong thiên hạ, do vậy trước tiên họ phải lo liệu, sắp xếp nước mình (trị quốc);

   muốn trị quốc, trước hết phải sửa sang, sắp đặt nhà mình (tề gia);

   muốn tề gia, trước hết phải hàm dưỡng và rèn luyện bản thân (tu thân);

   muốn tu thân, trước hết phải giữ cho lòng mình ngay thẳng (chính tâm);

   muốn chính tâm, trước hết phải chân với điều mình nghĩ (thành ý);

   muốn thành ý, trước hết phải suy xét đến cùng những điều mình biết (trí tri); mà hiểu biết căn kẻ nằm ổ chỗ nghiên cứu, xem xét vật đến cùng.

   Nguồn: cohanvan.com   Vừa dứt lời, xung quanh mảnh tĩnh lặng, Tề Giản đột ngột ôm mặt khóc nấc lên, cả người đều trượt xuống đất, tay bụm chặt miệng muốn thất thố nhưng vẫn kiềm chế được, lệ trong mắt lăn mu bàn tay, rồi lại rơi xuống đất.

   Ông hiểu, chung trà vừa rồi của An Bình là lấy thân phận hậu bối kính ông, dòng máu chảy trong cơ thể đứa bé này chính là huyết mạch của Tề gia ông.

   Đứa con tội nghiệp của ông sống chết chưa , nghĩ đến sinh mạng mới trong lúc hình thành có thể sinh mệnh khác dần tắt, thậm chí lụi tàn, ông càng lúc càng ngăn được đau đớn, cuối cùng ngay cả mặt cũng trắng bệch, suýt ngất .

   An Bình quay đầu, tiếng khóc sau lưng tựa như lưỡi dao sắc bén lăng trì nàng, đau khổ khiến nàng cảm thấy kềm nén được nữa, tựa như ông cũng rơi nước mắt của chính nàng.

   Lúc nàng nhìn thấy vô số thi từ để lại, hồi tưởng từng lời từng , vuốt ve nơi bụng mình…… Nàng cũng chưa từng rơi lấy giọt lệ, ước chừng những năm qua quên mất làm cách nào để rơi nước mắt, hoặc có lẽ nàng cảm thấy cần rơi lệ.

   “Trẫm tin chàng vẫn còn sống, đại học sĩ cần đau lòng.”

   Ngữ khí bình thản xong câu này, nàng liền cất bước hướng bên ngoài mà , vạt áo dài quét đất, phảng phất như thể kéo theo rất nhiều dây dưa cũng luyến tiếc, nhưng nàng quay đầu lại, chỉ kiên định về phía trước. Cũng giống như những lần trong quá khứ, gặp phải sóng lớn cũng đều hướng về phía trước, thời khắc khó khăn cũng có thể nhẫn nhịn trải qua. Bất luận là có bầu bạn, hay là mình chăng nữa.

   Buổi sáng nắng xuân đẹp, xe ngựa từ từ băng qua phố lớn kinh thành, về phía hoàng cung cao vợi thể với tới.

   Mọi việc trong kinh thành đều diễn ra bình thường, ai biết có người rời , cũng ai để tâm có người chưa về. Mặt trời lên trăng lặn xuống, hoa nở hoa tàn, mọi thứ đều dựa theo quỹ đạo định mà diễn ra, họ chỉ biết sau này thiên hạ thái bình, có thể an cư lạc nghiệp, liền cảm thấy đời này đủ đầy.

   An Bình ngồi trong xe ngựa, tay vuốt ve bụng, tay chống lên cửa sổ chống má, lặng lẽ nhẩm tính thời gian.

   Từ Tây Nhung xa xôi tới kinh thành đích thực mất thời gian, chàng hẳn là lâu sau trở về.

   Cho dù nhanh chóng trở lại cũng sao, đời này đến mấy chục năm, nàng có thể đợi…….

   Ngoài xe truyền tới tiếng hành lễ của cấm quân, cửa cung mở lớn, xe ngựa sắp trở lại nơi đó. An Bình ngồi ngay lại, ánh mắt bình tĩnh, giờ này khắc này, nàng lại là vị hoàng đế Lương quốc uy chấn bốn bể kia………..

   Lúc ngang qua ngự hoa viên, ánh mắt bất giác quét qua gốc tùng bách ấy, chợt như thể trông thấy bóng lưng người đó ngồi xe lăn, quay đầu qua, khe khẽ mỉm cười, nhưng cẩn thận nhìn kỹ, chỉ là ảo giác.

   ra nàng đối với chàng tới mức ngày đêm tưởng nhớ rồi……….Có tình oanh oanh liệt liệt, đến chết thay đổi; có tình bích lạc hoàng tuyền, thề sống chết cùng nhau; cũng có dạng tí tách chảy mãi, sóng gió…………Nàng và Tề Tốn Chi ước chừng đan xen tất cả, lúc ở cùng nhau thà đấu võ mồm cũng mấy lời nhàm chán vô vị, đến khi chia xa mới biết ra mỗi câu đều xuất phát tự đáy lòng.

   Tề Tốn Chi từng với nàng rất nhiều lời tỏ tình âu yếm, nàng phần lớn hề đáp lại, giờ cho dù muốn , cũng chỉ là câu đơn giản bình dị nhất – nếu chàng chết rồi, nàng cũng sống tốt; chàng có thể trở về; nàng càng chàng hơn.

  5. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 66

   Chuyển ngữ: Mic


   Buổi tảo triều ngày hôm sau, An Bình trọng thưởng cho binh sĩ có công trong trận chiến. Thục vương Tiêu Tĩnh được gia phong tước thân vương, đất phong ước chừng nhiều đến mười tòa thành trì. Triệu lão tướng quân được phong làm nhất phẩm Kiện Uy tướng quân, hai người Tần-Tôn được phong làm Chiêu Dũng tướng quân tam phẩm. Lưu Tự bởi vì hành động thâm nhập vào hang hổ trước đó mà gánh lấy ít tiếng xấu, giờ được đền bù, ban thưởng rất nhiều, trực tiếp từ tham tướng thăng lên Định quốc tướng quân nhị phẩm.

   Trong triều lại thêm tân tú, bách quan ngừng chúc mừng. Trong khí hòa hợp vui vẻ, đột nhiên có thị vệ mang thư hàm tức tốc chạy vào trong điện: “Báo—khởi bẩm bệ hạ, Tây Nhung vương phía sứ giả gửi quốc thư tới, mời bệ hạ xem qua.”

   Toàn bộ đại điện thoáng chốc yên tĩnh trở lại, An Bình gật đầu cái, mắt nhìn Viên hỉ bước xuống bậc thềm nhận thư, bàn tay ngược lại chỉ siết chặt tay vịn long ỷ.

   Đám người Lưu Tự có mặt lúc này đều mặt mày căng thẳng nhìn chằm chằm động tác của Viên Hỉ, dường như thứ nâng trong tay chính là phần hi vọng.

   Tề Giản cáo bệnh, bằng nếu như có mặt lúc này, khẳng định vạn phần kích động……..Đợi Viên Hỉ mở miệng thông báo, An Bình đón lấy, sau khi cẩn thận xem xong, sắc mặt liền trầm xuống.

   “Hừ, hay lắm, giờ còn dám đề cập muốn cùng Đại Lương giao hảo như xưa!” An Bình ném thư xuống đất, lạnh giọng : “ cho sứ thần Tây Nhung, nếu có thể để người khỏe mạnh trở về mọi việc dễ bàn, bằng , vĩnh viễn cũng đừng mong bước ra khỏi Kỳ Liên sơn nửa bước!” Dứt lời đứng dậy rời .

   Chúng thần quay mặt nhìn nhau, Viên Hỉ lo lắng nàng động thai khí, vội hô tiếng “bãi triều” rồi liền đuổi theo.

   Lần này sứ thần Tây Nhung tới hai người. giờ sau đại chiến, quan hệ đôi bên chuyển xấu, dịch quán căn bản dư để tiếp đãi. Hai người đành tự móc tiền túi ở khách điếm, vất vả tìm cách dâng quốc thư, sau đó liền ai hỏi han.

   Chi tiết lời của An Bình truyền tới tai hai người họ vừa đúng buổi chiều. Hai người ngồi trong phòng đối diện cửa sổ uống trà, người tuổi trung niên trong đó dường như uống quen, nhưng biết người Lương giờ thù hằn Tây Nhung, lại sợ trực tiếp tiếng Tây Nhung kinh động người khác, liền chỉ dùng tiếng Hán gượng gạo thào: “ ngon, ngon….”

   Người còn lại có chút lơ đãng, chống má tập trung nhìn bên ngoài cửa sổ, gương mặt thiếu niên, hai má còn hơi phúng phính, nhưng ánh mắt lại thập phần tang thương, tựa như ông lão trải qua rất nhiều thăng trầm lận đận.

   Bầu trời ngoài cửa u, kinh thành tấp nập bộn bề dường như cũng bắt đầu dừng lại, dòng người đường có cảm giác chậm chạp. Ánh sáng ảm đạm xuyên qua cửa sổ chiếu lên mặt , càng khiến người khác cảm thấy người loại ưu thương cởi bỏ được.

   Người đối diện thấy trước sau chuyện, nghĩ là vì hồi đáp của Lương đế mà tức giận, thấp giọng cẩn thận : “Đại vương, giờ ngài định thế nào?”

   “Định thế nào?” giọng thào.

   Sau khi thành Tây Nhung vương,cả người dường như từ trong vũng bùn lộ đầu lên, Song Cửu sớm còn phải như trước đây bộ dạng cung kính. Nhưng hình như thoát ra cũng cảm nhận được bầu khí trong lành, toàn thân trái lại trở nên héo rũ theo phương cách khác. Sức sống tuổi trẻ tràn trề cũng thấy trở lại, thời chỉ còn thân phận cao cao tại thượng, cùng với cơ thể cũng như tinh thần trải qua đau khổ dằn vặt.

   “Lương đế nếu vậy, vương xem ra gặp được nàng rồi.” bưng chén trà đưa lên miệng, dường như giờ mới từ trong trầm tư lấy lại tinh thần, thanh cũng thoáng cái trở nên hứng khởi: “Nếu như vậy, vậy gặp! Vĩnh viễn thể bước ra Kỳ Liên sơn…Hừ, quả nhiên là lời của An Bình bệ hạ.”

   ngờ điều kiện nàng nhắc tới chỉ liên quan đến kẻ đó.

   đột nhiên đứng dậy ra cửa, dáng người rắn rỏi kiên cường, vẫn như những lần lại trong cung lúc trước. Nhưng sau lần chia cách này, chỉ có thể đem những tháng ngày đầy hoài niệm ấy vĩnh viễn bỏ lại, cùng với người đó…………

   Cửa ngự thư phòng bị Viên Hỉ hớt ha hớt hải đẩy ra, An Bình từ sau án thư ngước lên liền bắt gặp mặt mày căng thẳng chạy vào, trong tay cầm thư hàm: “Bệ hạ, sứ thần Tây Nhung rời kinh rồi, đây là thư họ để lại, là tin tức của thiếu sư đại nhân.”

   An Bình lập tức gác bút, hề hỏi dò, nhận thư mở ra, thư viết đầy ba trang, nàng kiên nhẫn tìm kiếm tin tức của , quá ba câu nhận ra người viết thư này là ai.

   Song Cửu, hay chính là Tây Nhung vương giờ.

   Trong thư có đấu tranh, có khổ sở, cũng có nhớ nhung………. Thế nhưng tới bước này, đối với An Bình mà , đều có ý nghĩa gì nữa.

   Mãi tới câu cuối, mắt nàng bất ngờ mở to, ngón tay cầm thư bắt đầu run lên khe khẽ,bàn tay vô lực thả xuống, lá thư liền nhè bay bay rơi xuống đất.

   Viên Hỉ khom lưng nhặt thư, thấy nét mặt nàng tốt, dám hỏi dò, liền len lén nhìn nội dung thư, tới đoạn cuối, lập tức kinh hãi thôi.

   Câu cuối cùng là: Họ Tề chết, đừng nhớ.

   trời mơ hồ nổi lên sấm chớp ngày xuân, ngoài cửa điện mảnh u nặng nề, An Bình chầm chậm hướng bên ngoài mà , bóng dáng dần dần mờ nhạt, giống như bất kỳ lúc nào cũng có thể biến mất chút tăm tích.

   Con đường đá rộng lớn tựa như bức họa miêu tả những gì trải qua, từ bước chân ngay trước mặt nàng trải rộng, nàng nhìn thấy thiếu niên năm đó hầu hạ bên cạnh mình, nhìn thấy bóng lưng gần gò ngồi xe lăn, nhìn thấy võ tướng nổi bật chói lọi phóng ngựa vung roi………..Cái quay đầu nhìn cuối cùng ở trận chiến, ánh mắt chàng vẫn mê đắm như ngày trước, giờ sau tất cả những vất vả khổ cực, chỉ đổi lại kết cục từ ‘ chết’.

   Từng bước từng bước về phía trước, giống như mình giữa bụi gai kéo dài vô tận, đau đớn khiến người chết lặng, tiếng bước chân chầm chập mà nặng nề, tựa như tiết tấu tiếng gào khóc xa xưa.

   Cát sinh mông sở, liêm man vu dã. Dư mĩ vong thử, thùy dữ độc xử?1

   Giác chẩm sán hề, cẩm khâm lạn hề. Dư mĩ vong thử, thùy dữ độc đán?2

   1Cát sinh 1 –KinhThi : Cây sắn dây

   Dây sắn kia phủ lên cây sở,
   Cỏ liêm lan ở ngoài đồng.
   Nơi đây vắng mặt chồng,
   mình thui thủi ở cùng với ai ?


   2Cát sinh 3 (Chiếc gối sừng)

   Chiếc gối sừng xinh xinh bóng loáng,
   Mền gấm tươi sáng đẹp thay!
   Chồng ta chẳng có nơi đây,
   Nằm cho đến sáng cùng ai mình ?


   Bản dịch: Tạ Quang Phát

   Người thành toàn thiên hạ của ta, nhưng ta thành toàn cho người.

   Từ này về sau tóc xanh đầu bạc, má hồng tàn phai, thiên hạ còn gì tươi đẹp nữa, vì vậy có thêm thương hải tang điền chăng nữa, cũng chỉ là khoảnh khắc chờ đợi người.

   Bầu trời xám xịt nặng nề, An Bình nhắm mắt, đơn đứng nơi này, từ nay về sau cũng chỉ có mình nàng……..

   Mưa xuân tí tách rơi, Viên Hỉ vội chạy tới dùng áo choàng che đầu nàng: “Bệ hạ, xin nén bi thương, ngài phải vì tiểu hoàng tử trong bụng mà suy nghĩ chứ.”

   An Bình sờ bụng, đột ngột quay người bước , từ đầu chí cuối lòng như tro tàn, chưa từng rơi nửa giọt nước mắt.

   Viên Hỉ thầm sốt ruột, nhưng cũng biết làm sao, đành phải cẩn thận bước theo.

   Mãi đến khi màn đêm nặng nề buông xuống, đất trời chìm trong mảnh bóng tối tĩnh lặng, An Bình vẫn như cũ bình tĩnh mà trầm ổn, có bất kỳ hành động kỳ lạ gì, vẫn như trước đó chưa từng rơi lấy nửa giọt lệ.

   Đừng nhớ, đừng nhớ, dường như có thể bỏ được suy nghĩ nhớ nhung…….. ràng là đêm xuân tươi đẹp, đài quan sát cao cao trong cung thế nhưng có người khẽ ngâm < Thu Phong từ>: Thu phong thanh, thu nguyệt minh, lạc diệp tụ hoàn tán, hàn nha tê phục kinh. Tương tư tương kiến tri hà nhật? Thử thử dạ nan vi tình!3 Nhập ngã tương tư môn, tri ngã tương tư khổ, trường tương tư hề trường tương ức, đoản tương tư hề vô cùng cực, tảo tri như thử bán nhân tâm, hà như đương sơ mạc tương thức4….”

   3Thu phong từ – Lý Bạch – Thơ dịch: Hải Đà

   Gió thu trổi khúc nhạc êm
   Trăng thu vành vạnh trời đêm sáng ngời
   Lá vàng ly, hợp, chơi vơi
   Bàng hoàng chim lạnh thốt lời hãi kinh
   Bao giờ ta gặp lại mình
   Nơi đây đêm đó tâm tình thiết tha.


   4Trích: Trường tương tư – Lương Ý Nương: bản dịch Hoàng Nguyên Chương

   Tương tư đằng đẵng, thêm đằng đẵng.
   Nỗi nhớ dài hơn cả biển trời.
   Sớm biết thương là khổ hận.
   Thà xưa đừng gặp gỡ người ơi!


   Viên Hỉ xoa tay đứng bên trụ cửa đỉnh đài, thi thoảng quay người nhìn người ngồi bên cạnh, im lặng thở dài.

   Xung quanh có có lấy nửa ánh đuốc, cả tòa tháp đều đắm mình trong bóng đen u như mực. Cách đó vài trượng, người quay lưng về phía , cung trang dài trải nền đất, giống như hoa sen nở rộ trong nước, lưng nàng thẳng tắp. Từ phía đối diện nàng nhìn sang, hai cây cột trụ cùng lan can và khung đỉnh tháp trở thành bức họa, có thể thấy được con phố dài mười dặm đèn đuốc rực rỡ, xa xa là hình bóng dãy núi trùng trùng điệp điệp.

   “Bệ hạ……………” Viên Hỉ cuối cùng nhịn được nữa, khom người, ngữ khí mang theo nghẹn ngào: “Nô tài biết trong lòng ngài khó chịu, thực nhịn được, dứt khoát khóc trận cũng tốt, ngài đừng kìm nén……..” nữa, thanh dần dần chuyển thấp, giống như sợ kinh động gì đó.
   An Bình thoáng nghiêng đầu, trong bóng đêm mông lung, sườn mặt ánh lên độ cong màu xám trắng: “Khóc trận cũng thay đổi được gì. Có thể là Trẫm quá cố chấp, nhưng chuyện chàng đồng ý với Trẫm, thể tùy tiện sửa đổi…………”

   Sinh mạng này là của nàng, nàng cho phép, ngay cả ông trời cũng thể lấy , chàng sao có thể cứ như vậy rời ?

   Thức vi, thức vi, hồ bất quy?5 An Bình ngước đầu nhìn nền trời, tinh hà lấp lánh, mênh mông vô tận. Nếu đế vương là thiên tử, liệu có thể nghịch thiên cải mệnh, để chàng trở về cố hương?

   5Bội Phong – Thức Vi 1

   Thức vi, thức vi

   Hồ bất quy?

   Vi quân chi cố,

   Hồ vi hồ trung lộ?

   Bài thơ miêu tử tâm tình của thân nhân người lính hi vọng họ mau chóng trở về, đồng thời cũng biểu tâm trạng thống khổ cùng phản đối lao dịch của người chinh phu. Từ “thức” là trợ từ ngữ khí, mang nghĩa, “vi” chỉ hoàng hôn, theo đó ý nghĩa câu thơ là trời càng lúc càng tối, sao người còn chưa về.

   “Viên Hỉ, hãy nhớ, chuyện này thể tiết lộ ra, nhất là với người Tề gia.”

   Cho dù là chờ đợi vô nghĩa cũng dễ chịu hơn là có bất cứ hi vọng gì. Đợi qua khoảng thời gian khó khăn nhất này lại công bố, người Tề gia có thể dễ đón nhận hơn chút, khi ấy nàng cũng có thể cho Tề Tốn Chi danh xưng.

   Mọi việc quyết định cực kỳ bình tĩnh, nếu phải mất vẻ tiêu sái ngày xưa, hào quang trong mắt trở nên ảm đạm cơ hồ nhìn ra bất kỳ bi thương nào người nàng.

   Viên Hỉ vội vâng dạ, nhưng thấy dáng vẻ nàng càng sốt ruột. đương nhiên biết tính cách bệ hạ kiên cường, có điều cũng thấy được cảm tình của nàng đối với Tề Tốn Chi, lúc trước còn ôm suy nghĩ có thể trở về cũng được , bây giờ biết tin qua đời, vậy mà vẫn bình tĩnh như vậy, liệu có phải hơi bình thường rồi ?

   Càng nghĩ càng thấy ổn, lặng lẽ di chuyển xuống dưới đài, sau đó hướng tẩm điện Thái thượng hoàng chạy .

   lúc sau, Phúc Quý công công bên cạnh Thái thượng hoàng tới truyền lời, mời Định Quốc tướng quân Lưu Tự đến gặp………..An Bình cũng biết Lưu Tự vào cung, mãi tới khi đêm khuya vắng người, có cung nhân đến, xin nàng di giá tẩm cung Thái thượng hoàng.

   Thấy Viên Hỉ ở cạnh, An Bình đoán được vài phần, thoáng nhíu mày.

   Sùng Đức bệ hạ bởi vì thân thể khỏe, vẫn luôn có thói quen nghỉ sớm, giờ khuya khoắt như vậy, tẩm cung lại vẫn còn sáng đèn.

   Viên Hỉ đợi bên cửa, thấy An Bình từ xa bước tới, liền vội vàng chạy lên đỡ nàng, lên tiếng thỉnh tội trước: “Bệ hạ đừng giận, nô tài phải cố ý nhiều chuyện, thực rất lo cho ngài……..”

   An Bình đưa tay ngăn lời , vén vạt áo bước vào cửa điện, thấy phụ mẫu hai người đợi bên trong điện, đứng ngồi. Thấy nàng tiến vào đồng loạt ngước mắt nhìn nàng, ánh mắt sáng rực, sầu lo muôn vàn, tựa như có thiên ngôn vạn ngữ.

   “An Bình…………..” Sùng Đức bệ hạ từ tháp đứng dậy, chậm rãi bước tới, lúc tới trước mặt nàng còn thở dài tiếng, cầm tay nàng : “Vì hoàng nhi trong bụng con, vẫn là sớm thành thân .”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :