1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Công chúa lãng vãng, quần thần tránh ra - Thiên Như Ngọc - 70c + 3PN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 67

   Chuyển ngữ: Mic


   Lưu Tự vung roi phóng ngựa, từ hoàng cung chạy . Kinh thành về đêm mất náo nhiệt, tiếng vó ngựa lộc cộc tung vó đường phố lát đá xanh giống như tiếng chuông nặng nề trong Tướng Quốc tự xa xa.

   đường phóng thẳng về phía trước, tốc độ rất nhanh, thế nhưng lúc ngang qua trà lâu, chợt ghìm cương dừng lại.

   Người qua đường ồ ạt quay đầu nhìn , nhưng ánh mắt vẫn chỉ dừng ở cửa sổ lầu hai, trong đó vẫn sáng ánh nến, nhưng cửa sổ lại đóng chặt.

   Lẽ nào còn cho rằng câu đợi kia là ? Cho dù là , cũng thể lại sâu nghiên cứu, giờ, nhất định phải bảo vệ người kia…….. cúi đầu, sóng cuộn biển gầm trong lòng chưa từng lắng lại.

   canh giờ trước, Thái thượng hoàng triệu kiến , tỷ mỷ thăm dò tình hình cụ thể lúc Tề Tốn Chi bị bắt. dám che giấu, từng chút từng chút đem việc bẩm báo, nhưng lại đổi lấy tiếng thở dài của ngài.

   tiếng thở dài ấy tựa như đao sắc, đâm sâu vào ngực , thoáng chốc kịp phòng thủ lan ra, thậm chí còn chưa kịp nghĩ kỹ nghe thấy lão nhân gia ngài câu về kết quả vẫn luôn sợ hãi: “Tốn Chi còn nữa…………”

   nháy mắt trợn to hai mắt, chết sững thốt nổi câu.

   Trước đó nghe được tin An Bình mang thai từ phụ thân, lúc ấy chỉ cảm thấy kinh ngạc hơn là chua xót, áy náy hổ thẹn còn hơn cả kinh ngạc. Còn từng nghĩ, Tử Đô huynh nếu như biết được, hẳn là rất vui đây.

   Nhưng bây giờ, Tề Tốn Chi chẳng thể nào biết được nữa rồi……. còn nhớ Sùng Đức bệ hạ sau đó còn gì nữa, trong khoảnh khắc, dường như rơi vào bóng đêm dày đặc, trong lúc ngẩn ngơ lại nhìn thấy Tề Tốn Chi toàn thân đầy thương tích bị người ta kéo vào thành ma quỷ.

   Sau khi hồi kinh, chỉ từng lần nghĩ qua, thà rằng lúc đó người bị kéo vào thành ma quỷ là mình. Cho dù mạng này có mất, cũng còn hơn là hổ thẹn tự trách giờ.

   cũng ngu ngốc, Sùng Đức bệ hạ tin này An Bình chưa từng để lộ, chỉ riêng với mình , đấy là loại ám thị.

   vén vạt áo quỳ xuống, thành khẩn dập đầu: “Vi thần nguyện xin cưới bệ hạ, xin Thái thượng hoàng thành toàn.”

   Sùng Đức bệ hạ vui mừng nhìn , nhưng trong thần sắc cũng có cả ưu sầu, bởi vì An Bình vẫn đồng ý………….. hồi tưởng cửa sổ đột nhiên ‘kẹt’ tiếng bị đẩy ra, Lưu Tự ngạc nhiên ngẩng lên, đối diện với đôi mắt kinh ngạc của Tiêu Trữ, người kia đột nhiên bật cười, giống như thập phần kinh hỉ, nháy mắt quay người rời , khắc sau đẩy Chiêu Ninh đến bên cửa.

   biết vì sao, Lưu Tự đối với màn này bất giác lại cảm thấy hoảng hốt, lập tức cũng chẳng màng cáo từ, thúc vào bụng ngựa rồi liền hướng phía trước phóng như điên.

   Tiêu Trữ thấy tình hình như vậy, nháy mắt kêu to đáng tiếc, với muội muội: “Xem , kêu muội vừa rồi chủ động chút mà, có khó như vậy sao?”

   Chiêu Ninh nhìn về phía Lưu Tự biến mất, rũ mắt : “Chung quy cảm thấy muội và hợp.”

   “Cho nên muội lúc đó gặp rồi liền trực tiếp quay về, chính là vì nguyên nhân này?”

   Nàng gật đầu, ở kinh thành đợi là vì lúc trước liên lụy bị thương, giờ thấy sao, trong lòng liền trấn tĩnh.

   Tiêu Trữ có chút tức giận với tranh đoạt này, vỗ trán cái: “Muội bị tên tiểu tử thối trước kia tổn thương rồi liền trở nên sợ sệt, lo trước lo sau có gì tốt chứ, trực tiếp với là được rồi, để ý muội, chúng ta liền trở lại Giang Nam, cùng lắm sau này cả đời qua lại với nhau.”

   Chiêu Ninh tay chống lên khung cửa, cả người hơi nghiêng về trước, nhìn con phố dài ngoài cửa, thấp giọng : “Dù bị người kia tổn thương, nhưng cũng dạy cho muội rất nhiều, ít nhất muội biết bỏ thân phận của mình bản thân thực ra chỉ là người khiến nam tử thích.”

   Tiêu Trữ nhìn chăm chăm sườn mặt nàng, buồn cười thở dài, đưa tay ôm vai nàng, an ủi: “Làm gì có, chỉ có mấy nữ tử vẻ mặt tươi cười như hoa, lời lẽ đẩy đưa mới tốt, muội rất rất tốt, là người khác có phúc.”

   Chiêu Ninh nở nụ cười hiếm hoi: “Ca ca, người cũng thấy rồi, ngày mai chúng ta từ biệt bệ hạ rồi về Giang Nam .”

   Nàng tuân thủ lời hứa, đợi trở về, cũng có việc gì, hiển hách vô cùng bước phố lớn kinh thành. giờ cũng nên quên rồi.

   Nàng còn thiếu niên, hoặc trở về dựa vào thân phận quận chúa gả cho nhà nào đó, hoặc cả đời này bầu bạn cùng cha mẹ, cũng nên có lựa chọn. Mà chính trực tao nhã, chí khí bừng bừng, công thành danh toại, , tiền đồ như gấm…

   Thời điểm này trong cung, Sùng Đức bệ hạ vẫn cố sức khuyên An Bình.

   “An Bình, con vẫn nên thử suy nghĩ lại , Lương Quốc dù gì cũng phải Thanh Hải, con giờ chẳng dễ gì mới tạo lập được uy danh, càng phải quý trọng. Đứa trẻ trong bụng thể có phụ thân, vẫn nên sớm định hôn .”

   Là phụ mẫu,đương nhiên hiểu tính tình nữ nhi nhất. giờ tiếp tục nhắc tới Tề Tốn Chi chỉ khiến nàng càng đau buồn, chi bằng thẳng vào vấn đề chính. Cho dù tàn nhẫn cũng còn tốt hơn để nàng tiếp tục đắm chìm trong nỗi ưu tư của riêng mình. Cho nên họ nhân lúc An Bình vào điện liền thẳng thắn bảo nàng nhanh chóng thành hôn, chuyện của Tề Tốn Chi ngược lại chữ cũng nhắc tới.

   Đông Đức bệ hạ cũng kéo tay nàng khuyên nhủ. An Bình trả lời, cũng cự tuyệt, chỉ ngồi bên bàn trầm tư, dường như rất chân thành lắng nghe ý kiến của hai người.

   Sùng Đức bệ hạ nhíu mày, đành nhẫn tâm : “Bất luận thế nào, đừng quên con là đế vương! Giang sơn xã tắc, uy vọng hoàng thất, bên nào cũng đều nặng hơn so với nhi nữ tình trường của con!”

   Ngón tay An Bình bị mẫu thân giữ lấy chợt co giật, ngước lên nhìn phụ mẫu, sắc mặt trắng bệch gật đầu: “Phụ hoàng chí phải, Trẫm nếu lựa chọn con đường này, giờ nên vì tư lợi bản thân mà lưu luyến rời.”

   nghe nàng vậy, phụ mẫu hai người trái lại bắt đầu lưỡng lự, dường như bản thân ép nàng làm chuyện nên làm. Nhưng thâm tâm đều hiểu đây là vì tốt cho nàng.

   Đối với cái chết của Tề Tốn Chi, nhị vị bệ hạ đều dễ chịu gì, dù gì đời này có được mấy ai cả đời đều toàn tâm toàn ý che chở cho nữ nhi của mình như Tề Tốn Chi? Nhưng người chết cũng thể sống lại, bi thương qua rồi, chung quy phải nhìn về phía trước, huống hồ nàng còn là đế vương. Hỉ nộ của nàng chưa bao giờ là việc riêng của chỉ người.

   Họ quan tâm thể diện hoàng thất, nhưng càng quan tâm đến chung thân của nàng. Trăm năm sau, ai có thể ở bên cạnh nàng? Vì nàng là nữ đế, phải chấp chưởng triều đường, phải chăm lo thiên hạ, còn phải lo cho con cái, có người tốt bầu bạn, ắt hẳn thập phần gian khổ. Nơi cao đón gió, chung quy phải có người chia sẻ tịch mịch.

   Vào thời khắc này, chỉ đành rèn sắt khi còn nóng, tốt nhất là khiến nàng vô cùng bận rộn, có thời gian mà bi thương. Cho nên Sùng Đức bệ hạ lập tức lại : “Trẫm triệu kiến Lưu Tự, nó cũng có lòng muốn cưới con, chi bằng chọn nó .”

   An Bình rũ mi mắt, rằng.

   Đông Đức bệ hạ thấy thế thở dài : “Bây giờ thiên hạ đại định, bụng con thể đợi được nữa rồi, vẫn là nhanh chóng chuẩn bị hỉ .”

   Hai chữ “hỉ ” tựa như kim châm, bất ngờ đâm vào lòng An Bình, nàng dời mắt, nhìn chăm chú bức bình phong vẽ trúc xanh bên cạnh, lắc đầu: “Vì tránh để người Tề gia đau lòng, Trẫm dám tuyên bố chuyện của chàng, cũng dám truy phong cho chàng, bây giờ lẽ nào ngay cả thời gian chịu tang chàng cũng có ư?”

   “Chẳng lẽ con muốn vì nó mà chịu tang ba năm?” Sùng Đức bệ hạ nhất thời vừa khó xử vừa tức giận, khỏi chống tay lên bàn thở hổn hển, Đông Đức bệ hạ vội vỗ lưng ông để thuận khí.

   An Bình khép mắt, bất đắc dĩ : “Vậy ít ra cho nữ nhi thời gian ba tháng….”

   được! Nhiều nhất là nửa tháng, con nếu như ngay cả vết thương này cũng chịu được còn đến thiên hạ gì chứ!” Sùng Đức bệ hạ cứng rắn, phất tay áo nhanh chóng hướng bên ngoài mà .

   Đông Đức bệ hạ lo lắng cho sức khỏe ông, an ủi vỗ vỗ mu bàn tay An Bình rồi cũng đứng dậy rời .

   An Bình yên lặng ngồi đấy, nghĩ đến táng cốt tha hương, còn mình sắp tới mặc giá y đỏ thẫm gả cho người khác ngực bỗng nhiên trống rỗng, cuối cùng của cuối cùng, thế nhưng lại vô bi vô hỉ.

   Có lẽ đây là lần đầu tiên nàng khổ sở vì vị trí của mình, nhưng cũng là lần cuối cùng. Lý trí quá mức là ưu thế, nhưng loại ưu thế này có đôi khi cũng hại người hại mình.

   Nàng từng nghĩ nếu chàng chết rồi, nàng sống tốt, chàng có thể trở lại, nàng càng chàng hơn. Nhưng bây giờ khi chàng còn nữa, nàng lại chỉ có thể để tang chàng trong lòng, để bất cứ người nào quấy nhiễu……….

   Lưu thái phó biết chuyện Lưu Tự được Tề Tốn Chi cứu, cũng phản đối quyết định của , nhưng lại nặng nề thở dài. Có lẽ nghĩ tới sau này của , dù sao trái tim của An Bình bệ hạ cũng đặt người .

   Hôm sau sau khi nhận được tin An Bình đồng ý, Lưu Tự phụng mệnh nhập cung, lúc ngang qua Tề phủ, trong lòng từng hồi từng hồi áy náy thôi. Phụ thân Tề đại học sĩ biết hài tử trong bụng An Bình bệ hạ là của Tề gia, bây giờ người sắp gả lại là , chỉ sợ sau khi nghe thấy thập phần khó chịu.

   Có lẽ hôn này khiến tất cả mọi người rơi vào mối quan hệ khó xử, nhưng nếu quyết định, hối hận.

   hi vọng An Bình có tình ý với , cũng dám giống như trước đây trực tiếp biểu lộ tình cảm với nàng. Tề Tốn Chi là ngọn tháp cao chắn giữa hai người, chỉ có thể kính trọng An Bình, bảo vệ An Bình, ngoài ra, bất kỳ suy tưởng hương diễm nào cũng chỉ khiến áy náy tự trách.

   Lúc ngang qua ngự hoa viên, xa xa trông thấy hai người trước mặt tới, dừng bước, chợt cảm thấy chuyện càng lúc càng phức tạp rồi.

   Tiêu Trữ và Chiêu Ninh vừa mới đến từ biệt An Bình, trước khi rời còn tới gặp Thái thượng hoàng, Sùng Đức bệ hạ giữ hai người lại, lý do là vì An Bình sắp đại hôn.

   Đường mòn hẹp, Chiêu Ninh trông thấy Lưu Tự ở đối diện cũng bước tiếp nữa. Tiêu Trữ thấy tình hình như vậy, cảm thấy cần phải để hai người đôi lời, liền hướng Lưu Tự gật đầu cái, quay người trước.

   Đợi hồi lâu cũng thấy nàng qua, Lưu Tự đành phải tự mình bước về trước. Ánh mắt Chiêu Ninh nhìn nơi khác, dư quang thấy bộ y phục trắng của càng lúc càng gần, đành phải quay đầu lại

   “Quận chúa.”

   Nàng gật đầu cái, có lẽ biết gì, chỉ nhìn y phục : “Lần đầu tiên thấy ngươi mặc bạch y.”

   Ánh mắt Lưu Tự ảm đạm: “Mặc vì Tử Đô huynh.”

   Chiêu Ninh nhất thời gì.

   “Khánh Chi từ sau khi hồi kinh vẫn chưa từng gặp Quận chúa, biết lần trước có bị thương?”

   có.” Chiêu Ninh chợt cảm thấy bầu khí áp lực, dứt khoát cất bước muốn lướt qua về phía trước: “Nghe ngươi và bệ hạ sắp thành hôn, chúc mừng ngươi, có điều thể ở lại uống rượu mừng, có lỗi.”

   Lưu Tự cúi đầu, thấy vạt áo nàng lướt qua, hướng sau lưng mà .

   Thế nhưng chưa được mấy bước, bước chân nàng lại dừng lại, đột ngột xoay người, nổi giận đùng đùng : “Huynh đệ sống chết chưa biết ngươi liền mặc áo trắng để tang, còn muốn mau chóng cưới người thương của , đây là thái độ làm người của Lưu Khánh Chi ngươi sao?!”

   Trong thoáng chốc như có kình lôi bổ vào , người khác rất nhiều ngay qua vẫn luôn núp sâu trong thâm tâm mắng chửi mình dường như hợp làm cùng Chiêu Ninh.

   “Ta cũng cảm thấy bản thân vô sỉ, thế nhưng, hiểu………”

   quay lưng về phía nàng thở dài, Tề Tốn Chi còn nữa, ai hay biết, lặng yên chút tiếng động, nhưng dường như cũng mang từng chút từng chút sinh khí người ………… Chiêu Ninh khôi phục tâm tình, quay đầu : “Ta mắng ngươi là vì hi vọng ngươi nhất thời xúc động, hủy hoại chính mình mà cũng làm tổn thương người khác.”

   Lưu Từ từ đầu chí cuối hề quay đầu lại, mãi đến khi tiếng bước chân kia sắp nghe thấy nữa mới xoay người nhìn, bóng lưng nàng mơ hồ, sắp trông .

   vài người có duyên nhưng có phận, vài người tình sâu nhưng duyên bạc. Hợp tan vô thường, đây đại khái chính là nhân sinh. Mà thời tự tay đem chính mình gửi vào cửu trùng cung khuyết, chôn vùi đời tươi đẹp của bản thân, đổi lấy nửa khắc an bình trong đáy lòng……..

   Share this:

  2. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 68

   Chuyển ngữ: Mic


   Thân thể An Bình vẫn luôn rất tốt, sau khi mang thai ngoại trừ khẩu vị tốt lắm, còn có phản ứng gì đặc biệt. Phụ mẫu có lẽ lo lắng nàng đè nén tâm tư xảy ra chuyện, cho nên bảo ngự y ngày ngày đều đến bắt mạch, chiếu cố ổn ổn thỏa thỏa.

   Trong cung bắt đầu chuẩn bị hỉ , An Bình cần tham dự, vẫn như trước thượng triều hạ triều, như thể chuyện gì cũng chưa từng xảy ra, tựa như trong đời này của nàng chưa bao giờ xuất người tên Tề Tốn Chi vậy. Đám người Lâm Dật, Thẩm Thanh Tuệ nhiều lần cầu kiến, nhưng nàng cũng né tránh gặp.

   Nàng rất bình tĩnh, chẳng qua chính là khép kín bản thân.

   Tề Giản vẫn ở trong phủ dưỡng bệnh như trước, chỉ có Lưu Kha, Chu Hiền Đạt cùng mấy người từng ra chiến trường biết nội tình, chúng bách quan chỉ tò mò cha con Tề gia vì sao lâu như vậy lại chưa từng lộ diện, nhưng cũng quan tâm nhiều cho lắm.

   An Bình phái ngự y đến khám cho Tề Giản, lại ban thưởng rất nhiều thứ. Người Tề phủ cho dù có nhạy cũng biết được tin hoàng đế sắp đại hôn, cho nên khi nhận đồ ban thưởng, tâm tình có chút phức tạp.

   Họ vẫn đợi Tề Tốn Chi trở về, nhưng hoàng đế quay đầu muốn gả cho người khác, còn mang cả cốt nhục của Tề gia…….

   Nhưng thể diện hoàng thất quan trọng hơn hết thảy, có thể thế nào chứ? Họ chỉ lo Tề Tốn Chi trở lại quá muộn, khi đó ván đóng thuyền, cho dù là con của cũng cách nào nhìn nhận.

   Mỗi lần nghĩ tới điểm này, Tề phu nhân lại nhịn được mà rơi lệ, trưởng tử sống chết chưa , trưởng tôn cách nào nhìn nhận, việc nào cũng đều đâm vào lòng bà, nhổ ra được, vừa chạm đến chính là nỗi đau tận tâm can.

   Tề Giản rất muốn an ủi bà, nhưng lời tới miệng lại nuốt vào.

   Ông luôn lo lắng phải những điều này.Biểu của An Bình bệ hạ hôm đó ràng là dáng vẻ phải Tốn Chi gả, nhưng vừa quay sắp gả cho người khác, chỉ e là Tốn Chi xảy ra chuyện rồi, bằng với tính cách của nàng, hẳn dễ dàng mà thỏa hiệp vì thể diện hoàng thất như vậy.

   Ông từng thầm phái người điều tra tăm tích của hai sứ thần Tây nhung kia, tiếc là đối phương rời kinh thành, trước đó có từng tiếp xúc với bệ hạ hay , ông cách nào biết được. Nếu An Bình bệ hạ thu được tin tức tốt gì đó rồi cố ý áp chế, ông đương nhiên cũng cách nào nghe ngóng được nửa phần.

   Đây mới là tâm bệnh của ông, ông cảm thấy con trai của mình trở về nữa rồi….

   Hôn định vào mùng sáu tháng tư, An Bình lúc nhận được tin chỉ ‘ừ’ tiếng, Lưu Tự cũng vậy. Hai người giống như vật tế chuẩn bị hi sinh, bất kỳ lúc nào cũng sẵn sàng lên đàn tế, chỉ vì sinh mệnh hoa lệ vinh quang chào đời mà cầu khấn.

   Tựa như tra tấn cố ý, An Bình thế nhưng đúng lúc này lại nhận được tin thám tử gửi tới, hình như có người từng trông thấy người dáng dấp tương tự Tề Tốn Chi xuất .

   Nàng gần như đứng bật dậy, mãi đến khi đầu óc cảm thấy trận choáng váng mới miễn cưỡng ngồi xuống.

   Cũng chính lúc này nàng mới ý thức được bản thân sơ suất.

   Tề Tốn Chi chết là biết được từ phong thư của Song Cửu. nếu có thể nhịn nhục chịu khổ ở Lương quốc nhiều năm như vậy, tự ti ngoài mặt hiển nhiên khiến nội tâm càng trở nên kiêu ngạo, nàng lúc đó đề xuất dùng Tề Tốn Chi bàn bạc điều kiện, vậy ắt hẳn đạp trúng chỗ đau của .

   Lúc trước bởi vì quá nóng lòng thăm dò tin tức của Tề Tốn Chi, chỉ có manh mối rất dằn lòng được, An Bình khỏi có chút hối hận, bây giờ ngẫm kỹ lại, Song Cửu nếu như sau chiến trận lâu tới cầu hòa, vậy nên biết gặp phải rất nhiều khuất nhục, từ điểm này có thể thấy được những nỗ lực của đối với Tây Nhung, huống chi còn là tự mình đích thân đến kinh thành. Mà bây giờ cam lòng rời , còn thẳng thừng Tề Tốn Chi chết, chỉ có hai khả năng.

   là chàng chết, hai là chàng trốn thoát thành công. Tóm lại đều chính là chàng còn ở trong phạm vi bị người khác khống chế.

   Nghĩ tới điểm này, trong lòng giống như đun ấm nước, hơi nước bốc lên, thoáng chốc mịt mù, hận thể tự mình xuất quan tìm chàng.

   Nhưng thám tử phái rất nhanh lại gửi tin về, tìm được người kia, phải Tề Tốn Chi.

   Đến tận bây giờ An Bình mới biết hi vọng trong lòng mình chưa từng tàn lụi, nó chỉ tạm thời hóa thành đốm lửa , khi tình cờ gặp được cơn gió thổi qua nhanh chóng bùng lên, thậm chí dấy lên thành đám lửa lớn, nhưng gió ngừng rồi, lại trở về tĩnh mịch.

   tra tấn như vậy cứ lần rồi lại lần, An Bình còn nhớ hi vọng trong lòng bùng lên mấy lần, rồi lại ảm đạm bao lần, nhưng mỗi lần, chỉ cần có gió thổi cỏ lay, nàng chung quay vẫn toàn tâm chờ đợi, mặc dù lần nào lần nấy đều thất vọng.

   Thời gian trong lúc tất cả mọi thứ được chuẩn bị chu đáo mà từ từ hướng về phía trước, giữa tháng qua, trong cung càng thêm bận rộn, hôn kỳ càng lúc càng gần.

   Bầu khí càng trở nên vui vẻ, nhưng An Bình lại càng lúc càng thấy áp lực. Lúc chập tối rảnh rỗi, nàng tranh thủ thời gian tới thao trường xem thử, Tật Phong ở bên trong giễu võ dương oai, vừa thấy chủ nhân lâu gặp tới, lập tức vui mừng hớn hở vội vàng chạy tới, cọ mu bàn tay An Bình, khịt khịt mũi, giống như oán giận nàng lâu như vậy vắng vẻ nó.

   Thấy nó, An Bình lại nhịn được nhớ tới Tề Tốn Chi, nàng còn nhớ vào thời điểm này hai năm trước, chàng ngồi bên sân, dùng tay áo rộng thùng thình chắn tầm mắt cười nhạo nàng: “Ban ngày ban mặt phóng túng cũng phi quân tử, điện hạ, có cần vi thần tránh ?”

   Bây giờ cảnh còn người mất, ngay cả nhớ lại cũng cảm thấy khó khăn. Trong cung này nơi nơi đều có ký ức về chàng, muốn quên , dễ hơn làm….

   “Bệ hạ…………….”

   An Bình quay đầu, Viên Hỉ đứng sau lưng, thận thận trọng trọng : “Thám tử gửi tin đến rồi.”

   Nàng lập tức xoay người: “ nhanh!”

   “Có thương đội từ Tây Vực mới vừa vào kinh thành, trong đó có vị công tử tướng mạo thập phần giống Tề thiếu sư. Nô tài biết bệ hạ sốt ruột, phái người kiểm tra rồi! Ể? Bệ hạ Ngài…………”

   Viên Hỉ chợt ngừng lời, bởi An Bình xoay người lên ngựa, nhằm thẳng hướng bên ngoài cung mà phóng . gấp đến độ giậm chân, nếu như tiểu hoàng tử xảy ra chuyện gì, Thái thượng hoàng và Thái hậu lột da xong chuyện đâu a!!!!!!!!!!

   Vầng dương vừa lặn, tấp nập bận rộn của kinh thành cũng thuyên giảm. An Bình vẫn luôn y phục giản đơn, cho dù phóng ngựa mà cũng hề kéo tới chú ý của nhiều người.

   Tật Phong lâu chưa được ra ngoài, tung vó đến là hào hởi, An Bình lo cho thai nhi trong bụng, cẩn thận khống chế tốc độ mới để nó quá mức phấn khích.

   Từ Tây vực vào thành chỉ có thể từ cổng thành phía Tây, nàng đường thẳng hướng Tây mà , tiếc là từ cung thành đến cổng thành rất xa, cơ hồ vượt qua quá nửa kinh thành, mất ít thời gian.

   Xa xa, dường như nghe thấy từng hồi từng hồi tiếng lục lạc đinh , lại tiến về trước, quả nhìn thấy thương đội.

   An Bình chợt lo sợ, ghìm cương ngựa, dám lại tiến lên trước nữa.

   Đó là thương đội rất lớn, gần mấy chục con lạc đà thồ lưng cả ngọn núi hàng hóa chậm chạp bước , vững vàng mà thờ ơ, dường như bất luận việc gì cũng làm loạn được bước chân của chúng.

   Sau lưng là cỗ xe ngựa, đánh xe là xa phu trung niên, gương mặt Tây vực đúng chuẩn, sau nữa là đoàn hộ vệ trang bị đao kiếm.

   An Bình điều khiển Tật Phong lùi đến ven đường, lẳng lặng nhìn thương đội qua, mắt nhìn chăm chăm xe ngựa.

   Hoàng hôn gió lớn hơn chút, màn xe thi thoảng bị cuốn lên, có thể thấy bên trong chỉ có người, đến khi nhìn thấy mạn sườn xe, ra màn trướng nơi ngạch cửa sổ bị vén lên. An Bình chỉ thấy trong đó có người mặc bạch y, nhất thời trái tim giật thót đến cổ họng.

   Hình như cảm nhận được, người kia thuận theo tầm mắt của nàng nhìn sang, ánh mắt trong suốt gần như tự nhiên, gương mặt tựa hoa sen mới nở, phấn điêu ngọc mài, hoàn toàn giống nam tử, nhưng ràng chính là thiếu niên mỹ mạo.

   An Bình khẽ rũ mắt, nuối tiếc thở dài hơi. Đối phương thế nhưng ngẩn ra hồi, có lẽ là lần đầu tiên bị người ta sau khi nhìn thấy nhưng vẫn lộ vẻ thất vọng như thế, lập tức mặt tái vài phần, tức giận thả màn xuống. Nhưng rồi lại cảm thấy có chút cam lòng, lại xốc màn lên nhìn, phát thấy nữ tử kia nữa.

   nhìn gì vậy?” Phía dưới truyền tới giọng trầm thấp.

   Thiếu niên cúi đầu, nhìn nam tử nằm trong xe, người đắp tấm thảm nhung dê dày, sắc mặt tái nhợt, nhưng mắt lại vừa đen vừa sáng, tựa như tinh tú. Thiếu niên muốn bị biết chuyện mất mặt này, liền lắc đầu, dời đề tài sang hỏi người bên cạnh: “ sao rồi?”

   Bên cạnh tổng cộng có ba người, đều ngồi xổm xung quanh nam tử nằm, ai nấy đều ăn mặc theo kiểu ngoại tộc, mở miệng lên tiếng cũng là xí xô xí xào tràng tiếng ngoại tộc, thi thoảng chỉ chỉ nam tử nằm, thi thoảng lại khoa tay múa chân vài cái.

   Thiếu niên chăm chú lắng nghe, gật đầu, với nam tử: “Đại ca, ngươi cũng có chút quá nóng lòng rồi, chẳng qua đại phu thương thế của ngươi còn nguy hiểm đến tính mạng nữa.” rồi cúi người vén thảm lại cho , tình cảm huynh đệ dường như rất tốt.

   Nam tử bên dưới mỉm cười, nhưng lại như thể tự nhiên nghiêng đầu tránh bàn tay , thấp giọng : “Vào thành có vấn đề?”

   “Vừa vào thành, bây giờ chúng ta cần tìm khách điếm trọ lại?”

   Nam tử trầm tư trong chốc lát, rồi lại quay đầu nhìn , ánh mắt rất nhu hòa, dùng ngữ điệu thương lượng : “Trong tay áo ta có miếng ngọc bội, ngươi cầm nó tìm bằng hữu của ta, chúng ta tới chỗ của là được.”

   Thiếu niên nghe lời này mặt chợt lạnh tanh, vừa nghe theo lời lục tìm ngọc bội trong tay áo, vừa gần như hung ác nham hiểm : “Ngươi quá xảo quyệt, ta phải đề phòng chứ! Tránh cho tới chỗ đó của bằng hữu ngươi rồi, ngươi liền nhân cơ hội đuổi ta !”

   Lúc lấy ra khối ngọc bội kia, lật trái lật phải nhìn lượt, sau đó nhét vào tay áo: “Đại ca vẫn cứ ngoan ngoãn đợi , chỉ cần ta sống ngày, tuyệt đối chiếu cố ngươi tốt.”

   Nam tử chợt bật cười thành tiếng: “Bản thân ngươi còn đào vong đó, lấy gì mà chiếu cố ta?”

   Thiếu niên tựa như bị lời này đâm trúng chỗ đau, bất ngờ gân cổ ầm ĩ lên, xổ tràng tiếng ngoại tộc giống như hòn đá ném xuống, khiến người ta kịp né tránh.

   Nam tử dường như hành động bất tiện, chỉ có thể miễn cưỡng nhấc tay che lỗ tai, cao giọng : “Được rồi, được rồi, ngươi còn ầm ĩ nữa, khiến cả con phố đều biết ngươi là người Tây Nhung !”

   Thiếu niên ngẩn ra, cam nguyện ngậm miệng lại. Nam tử lắc đầu thở dài tiếng, nghiêng đầu nhắm mắt.

   Thương đội chọn khách điếm trọ lại, thiếu niên khôi phục dáng vẻ ban đầu, đối với nam tử cung cung kính kính. Nghe muốn gian phòng hướng ra phố liền lập tức kêu lão bản chọn gian phòng có thể quan sát phố xá kinh thành.

   Tiếc là nam tử chỉ có thể nằm nghỉ, cách nào ngắm phong cảnh.

   Thiếu niên vì bận rộn bán hàng hóa, mấy ngày liền cũng đến làm phiền . Chỉ có ba đại phu tùy thân hầu hạ và tiểu nhị của khách điếm ngày ngày xuất . Có điều cũng biết liệu có phải cố ý hay , mỗi lần tiểu nhị đến đưa cơm dâng nước thế nhưng đều với lời.

   Nam tử đương nhiên biết ý tứ của thiếu niên, cũng miễn cưỡng, mỗi bận đều thập phần hợp tác. Dần dần, đại phu và tiểu nhị đều nới lỏng cảnh giác, có lần phát ngồi bên cửa sổ nhìn ra phố cũng gì.

   Nam tử biết cơ hội chín muồi, liền như có như bắt đầu trao đổi vài câu với tiểu nhị, đều là nhân lúc mấy đại phu kia có mặt. Tiểu nhị lúc đầu còn có chút phòng bị, sau thấy chẳng qua là thăm hỏi chút chuyện phiếm nhà quan lại, ngoài ra cũng chẳng có cầu gì cũng bận tâm.

   “Tiểu nhị ca, phố người nhà quan lại tới lui nhiều như vậy, liệu có phải có đại ?” Nam tử mặc bạch y, dáng người tiều tụy ngồi bên cửa sổ, dường như chút khí lực, đầu còn gác bậc cửa, thấy tiểu nhị bước vào hướng ngoài cửa sổ hất hất cằm, hỏi câu.

   Tiểu nhị nghe thế chạy tới trước cửa nhìn nhìn, cười : “À, nghe gần tới hỉ của hoàng đế bệ hạ rồi.”

   “Hỉ ?” Nam tử ngạc nhiên nhìn .

   “Đúng vậy, chính là mùng sáu, tới mấy ngày nữa.”

   “…………” Nam tử chợt lên tiếng, ràng vẫn ngồi đấy nhưng lại tựa như phiến lá xanh nháy mắt khô héo, cả người mất sức sống.

   Tiểu nhị thấy vậy tự dưng có chút sợ hãi, liền định lui ra, ai ngờ nam tử kia lại đột ngột : “Đợi chút, tiểu nhị ca.”

   dừng lại, thấy nam tử kia từ bên hông lấy ra lệnh bài ánh vàng rực rỡ đưa qua: “Làm phiền ngươi mấy ngày liên tiếp dốc lòng chiếu cố, người ta có ngân lượng, món đồ này bằng vàng, đem tới hiệu cầm đồ còn có thể đổi được chút tiền, cho tiểu nhị ca coi như tạ lễ vậy.”

   Tiểu nhị trước đó thấy lấy ra món đồ còn tưởng rằng định đút lót cho mình nhờ giúp rời khỏi đây, nhớ tới dặn dò của thiếu niên, theo bản năng định từ chối, ngờ chỉ là muốn cảm tạ khỏi động tâm.

   Cuối cùng dằn lòng được mà bước lên nhận lấy, quả nhiên là khối vàng nặng trịch, nhưng lại xem bên khắc hoa văn hay chữ gì, đoán chừng ắt hẳn rất đáng tiền.

   “Vậy đa tạ khách quan.” vội cảm ơn, mừng vui rạo rực cầm miếng lệnh bài bước ra cửa.

  3. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 69

   Chuyển ngữ: Mic


   Tần Tôn và Tiêu Thanh Dịch cùng nhau từ tửu lầu bước ra, người nào người nấy bộ dạng ngổn ngang trăm mối.

   Hoàng đế sắp đại hôn, Lưu Tự thành tân lang, trong lúc Tề Tốn Chi vẫn hoàn toàn bặt vô tín.

   Tần Tôn biết chuyện giữa Tề Tốn Chi và An Bình, cộng thêm uống khá nhiều, khỏi oán giận với Tiêu Thanh Dịch: “Khánh Chi cái đồ lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn này! Chưa từng thấy ai làm huynh đệ giống như !”

   “Nè, ngươi ít mấy câu , hôm đó ta thấy , so với trước kia biết hốc hác hơn bao nhiêu lần đâu.”

   “Hừ, ta thấy muốn mau chóng thành thân đến phấn chấn lắm rồi!”

   là vì ngại phố, bằng Tần Tôn nhất định càng to tiếng. Hai người lải nhải dông dài tới trước tửu lâu, dắt ngựa định chợt trông thấy thiếu niên từ trong cửa hiệu chênh chếch phía đối diện ra, người mặc y phục màu xanh lam, dung nhan mỹ mạo, chỉ là có hơi khác so với tướng mạo người Trung Nguyên, cho nên đặc biệt thu hút chú ý của người khác.

   Tần Tôn khỏi nhìn nhiều hơn chút, càng nhìn càng thấy lạ, nhíu mày : “Kỳ quái, sao ta lại cảm thấy từng gặp thiếu niên đó ở đâu rồi?”

   Tiêu Thanh Dịch trêu ghẹo: “Chu choa, ra ngươi có sở thích này à!”

   chết !” Tần Tôn trừng mắt liếc cái, rồi lại nhíu mày nhìn chằm chằm bóng dáng thiếu niên xa kia: “Tóm lại cảm thấy dường như từng gặp ở đâu đó, nhưng quả thực là nghĩ ra.”

   “Được rồi, về thôi!” Tiêu Thanh Dịch xoay người lên ngựa, khua tay với : “Ta còn phải giúp bệ hạ tiếp tục điều tra tin tức Tử Đô huynh, bây giờ tạm biệt đây!” rồi thúc bụng ngựa, rời trước.

   Tần Tôn liếc mắt khinh thường, trong lòng khỏi tức giận thầm: Cũng sắp gả cho người khác rồi, cho dù tìm về cũng chỉ đau lòng thôi!

   Đối tượng từng sợ hãi đến như thế, bây giờ trở thành tồn tại đồng cảm nhất trong lòng….

   suy nghĩ cỗ xe ngựa dừng lại bên cạnh, quay đầu nhìn, màn xe vén lên, Lâm Dật người mặc quan phục xuất .

   “Tần tướng quân, ngươi đứng đường lớn làm gì vậy?”

   ra là Lâm tiên sinh à.”Tần Tôn mau chóng bước tới, ôm quyền, lại liếc nhìn bóng lưng Tiêu Thanh Dịch, thở dài : “ nghĩ tới chuyện của Tử Đô.”

   ra là vậy……………” Lâm Dật cũng nhìn theo tầm mắt , dường như người Tiêu Thanh Dịch gánh lấy tia hi vọng cuối cùng.

   “Thành , tại hạ cho rằng Tề đại công tử gặp chuyện may.”

   “Hửm?” Tần Tôn sửng sốt, quay đầu nhìn chăm chăm: “Tiên sinh vì sao lại khẳng định như vậy?”

   Lâm Dật xoay đầu nhìn , ánh mắt có chút ý tứ sâu xa: “Ngươi quên Tề đại công tử am hiểu nhất là gì rồi sao?”

   “Ờm……..” Tần Tôn nhíu mày suy tư: “Chơi trò hiểm?”

   , là che giấu.” Lâm Dật dừng lại, tựa như có điều suy nghĩ : “Tại hạ suy đoán, bệ hạ nhất định cũng biết điểm này……………..”

   Với tâm trí và định lực của nàng, cho dù dùng hôn này đánh cược ván cũng phải có khả năng. Chỉ cần Tề Tốn Chi còn hơi thở, nghe được tin này dốc hết toàn lực mà lao về…

   Vừa mới qua giờ Ngọ, trong thành vẫn vô cùng náo nhiệt, cửa tiệm hàng sạp bên đường rộng mở, người bán hàng ngừng lớn tiếng rao. Biên cương ổn định, thương nghiệp cũng bắt đầu trở nên phồn thịnh, bách tính Lương quốc thời an cư lạc nghiệp. Thế nhưng sắc mặt Tiêu Thanh Dịch cưỡi lưng ngựa lại buồn bã ảm đạm.

   Bất luận khắc trước lúc gặp nhau vui vẻ cao hứng cỡ nào, chẳng qua cũng chỉ là khoảnh khắc, khi trôi qua, nhớ lại hãy còn người mất tích, có thể vĩnh viến tìm được tâm tình liền lại trở nên tốt. Khó khăn lắm mới trông mong tới ngày thiên hạ thái bình như vậy, nhưng thiếu người chia sẻ, tâm tình đương nhiên nặng nề.

   Ngày mai chính là mùng sáu, Tề Tốn Chi vẫn có tin tức, xem ra cách nào tìm được trước đại hôn rồi.

   Càng nghĩ càng chán nản, đương lúc lơ đễnh về phía trước chợt có hàng binh sĩ nhanh chóng chạy qua, còn áp tải theo người, đưa tới chỉ chỉ trỏ trỏ của ít bách tính. Lúc ngang qua Tiêu Thanh Dịch, người đầu lĩnh nhận ra , vội xếp hàng hành lễ với : “Tham kiến Tiêu tướng quân.”

   Tiêu Thanh Dịch gật đầu cái, mắt quét qua người bị họ bắt, thấy đó chỉ là nam tử bình thường mặc trang phục tiểu nhị khỏi có chút hiếu kỳ. Đối phương vừa tiếp xúc với ánh mắt lại càng bắt đầu lớn tiếng la hét: “Oan uổng quá đại nhân, oan uổng quá……”

   nhíu mày, hỏi binh sĩ dẫn đầu: “Chuyện thế nào?”

   “Hồi bẩm tướng quân, tiểu nhị này cầm lệnh bài cầm, lão bản nhận ra lai lịch tầm thường nên báo quan, thuộc hạ định dẫn tới nha môn thẩm vấn.”

   “Hửm? Có chuyện này sao?” Tiêu Thanh Dịch cau mày, quái lạ, tiểu nhị sao lại có lệnh bài như vậy, lại liền hỏi: “Lệnh bài đó hình dạng thế nào, đưa bản tướng quân xem thử.”

   Binh sĩ dẫn đầu thận trọng từ trong tay áo lấy ra miếng vải lụa,sau khi mở ra, đem khối lệnh bài vàng rực hai tay dâng lên.

   Tiêu Thanh Dịch đón lấy, vừa cầm tới trước mắt kinh ngạc trừng to hai mắt, bàn tay bắt đầu run rẩy, từ ngựa nhảy xuống, chỉ vài bước xông tới trước mặt tiểu nhị bị áp giải, có chút lắp bắp hỏi : “Ngươi……..ngươi từ đâu có được lệnh bài này?”

   Tiểu nhị sớm sợ đến vỡ mật, cuống quít đáp: “Đại nhân minh giám, tiểu nhân biết đây là lệnh bài gì cả, đây là người khác đưa cho tiểu nhân, liên quan đến tiểu nhân, liên quan đến tiểu nhân mà………….”

   “Dẫn ta gặp người đưa lệnh bài cho ngươi!” Tiêu Thanh Dịch kiên nhẫn ngắt lời , hung hăng rống lên tiếng, khiến những binh sĩ có mặt cùng bách tính vây xem đều sợ giật thót.

   Tiểu nhị thấp tha thấp thỏm vâng dạ, cuống quýt hướng phía trước dẫn đường………..

   Trong khách điếm, thiếu niên y phục màu lam cắn môi vừa ủy khuất vừa tức giận nhìn nam tử trước mặt. Đối phương thế nhưng lại vẫn như cũ chỉ thong dong ngồi bên cửa sổ, bộ bạch y rộng rãi khoác lỏng lẻo người, tựa như tiên nhân chốn thâm sơn.

   “Đại ca, ngươi từng đồng ý giúp ta đăng cơ vương vị! Bây giờ lại tính toán ở sau lưng ta lén lút rời ?!”

   “Thành , ta đối với tranh đấu vương thất của Tây Nhung chút hứng thú, dạng người chịu nhục chịu khổ như Song Cửu, với tài trí của ngươi cũng đấu lại .” Có lẽ là thích bên cửa sổ gió lớn, nam tử kéo cổ áo, tiếp tục : “Ta bảo ngươi cùng ta trở về Lương đô, thực ra là vì suy nghĩ cho ngươi, bản thân ngươi nên hiểu , Kim Giác từng có thể đưa ngươi tới Lương đô, sau này vì lợi ích, Song Cửu cũng rất có thể lại làm như vậy.”

   Thiếu niên mím môi, im lặng .

   Dung mạo chính là tai họa, đương nhiên hiểu . Chính bởi vì như vậy mới càng muốn có được quyền thế. Vốn tưởng rằng gặp được nam tử mưu trí thâm trầm như có thể giúp đỡ mình, ngờ kết quả bản thân lại bị mắc bẫy. Nhớ tới mình vì giúp mà giả dạng thành thương nhân hạ đẳng, rời xa quê hương, thậm chí còn rơi vào tình cảnh đào vong, sắc mặt thiếu niên liền tái mét.

   “Ngươi vậy mà lại lật lọng, bất luận thế nào ta cũng thả ngươi !” Lúc bước tới trước, kéo cánh tay nam tử, xốc tay áo lên, dự định tháo mảnh vải băng bó tốt vết thương của , lộ ra miệng vết thương bên trong.

   Nam tử để mặc , đột nhiên lớn tiếng bật cười: “Ngươi xem, ngươi quả nhiên là thích hợp làm Tây Nhung vương, nếu như ngươi có tính cách đó, bây giờ hẳn là nên kiếm giết chết ta, hoặc là lại chém người ta mấy đao, chỉ có cách đó mới tăng thêm thương tích của ta, xem ra vẫn rất thiện lương rồi.”

   Thiếu niên dừng tay, cắn răng trừng mắt nhìn , sắc mặt lúc xanh lúc trắng, được nửa câu phản bác.

   Đúng lúc này, cửa phòng sau lưng ‘rầm’ tiếng bị mở ra, Tiêu Thanh Dịch theo sau tiểu nhị bước vào, đứng ở nơi cửa đảo mắt vòng, trông thấy nam tử bên cửa sổ ngơ ngác trừng to mắt.

   bao lâu Tần Tôn dẫn người ngựa rầm rập lên lầu, từ xa hô to: “Tới rồi, tới rồi, cũng biết chuyện gì nữa, đâu cần ta dẫn người tới!”

   Đợi tới khi chen chúc đến trước mặt Tiêu Thanh Dịch, theo đó lơ đễnh nhìn vào trong phòng, chỉ thấy màu lam chói mắt, lập tức nhận ra chính là thiếu niên trước đó từng gặp ở cửa tiệm.

   Đến gần cũng nhìn hơn chút, nhíu mày ngẫm nghĩ trong chốc lát, rồi đột nhiên kinh ngạc chỉ vào thiếu niên : “Ta sao mà trông quen đến thế, lần trước lúc Tây Nhung vương mời Tử Đô huynh và thế tử , cũng có ở đó, phải là đệ đệ của Kim Giác à, sao lại tới đây….”

   , bỗng nhiên ngừng lại, tầm mắt rơi người ngồi cạnh cửa sổ, đôi mắt lập tức trợn tròn……….

   Trong tẩm cung đèn đuốc sáng trưng, chúng cung nhân vào vào ra ra.

   An Bình đứng trước gương trang điểm, để ma ma tùy ý chỉ huy cung nữ mặc giá y đỏ thẫm cho nàng, bụng hơi gồ lên, chúng cung nữ dám nhìn nhiều, chỉ cẩn thận thận trọng hỏi: “Bệ hạ có thấy hài lòng ?”

   “Cũng được.”

   Cung nữ thở phào cái, ma ma bên cạnh liền tranh thủ rèn sắt khi còn nóng : “Đem kiện áo ngoài kia cũng đưa qua cho bệ hạ mặc thử.”

   Có cung nữ liền vội vàng cầm kiện áo ngoài dày nặng đến, An Bình khoát tay: “ cần đâu, dù gì bất quá chỉ mấy canh giờ rồi lại phải mặc lên, miễn .”

   Ma ma ngượng ngùng cười cười: “Dạ.”

   Những người có mặt đều lui xuống, An Bình ngồi trước bàn trang điểm, chăm chú nhìn cẩn thận người trong gương.

   Giá y đỏ thẫm tả rồng vẽ phượng, rực rỡ lóa mắt, nàng cuối cùng vẫn là đưa tay cởi ra, y phục liền theo bả vai trượt xuống, rơi đất, chỉ còn lại trung y trắng tinh.

   Đứng dậy quay trở lại sau án thư, cầm bút viết chiếu lệnh sắc phong hoàng phu.

   Chuyện này vốn nên để nàng tự mình đề bút, nhưng Sùng Đức bệ hạ có lẽ là hi vọng nàng có thể triệt để tạm biệt quá khứ, những việc khác đều an bày sắp xếp ổn thỏa, chỉ có chuyện này, nhất quyết giao cho nàng.

   Cửa sổ đóng, gió xuân thi thoảng lại thổi vào, mang theo tia ý vị tinh nghịch, phảng phất như muốn phá vỡ cảm giác yên ả nơi đây. Ánh nến bàn khe khẽ lay động, khiến hình bóng nàng quyển lụa vàng trước mặt uốn éo thành đủ loại hình dạng.

   An Bình cầm bút chấm mực, ở quyển lụa vàng ngừng lại, hồi lâu mới hạ bút viết câu “Phụng thiên thừa vận”.

   Thoáng chốc tựa như có người nữa cũng viết gì đấy, nàng ngước mắt nhìn, bóng dáng trắng như tuyết kia ngồi trong doanh trướng, trong cảnh băng tuyết ngập trời, ngồi bên chậu than, sườn mặt nghiêng khóe miệng khẽ nhếch, cầm bút tờ giấy Tuyên Thành múa bút thành văn.

   Tiễn nhất xích bạch tuyết, tác nhất phiến vân tuyên.

   Chấp nhất quản ngọc bút, hội phong hoa chu nhan.

   Tạc dạ hữu quan lai kiến, tái ngã nhất thân tương tư,

   Sương mãn đầu, đạp lưu niên

   Đương tòng kim dạ nguyệt viên, mạc khiếu tư nhân bất quy,

   Hồ nhạn minh, phương hoa yết…

   Dịch nghĩa đại khái:

   Gạt tấc tuyết trắng, trải phiến giấy Tuyên

   Cầm lên bút ngọc, vẽ mày đỏ thanh tao

   Đêm qua cố nhân đến, lại mình tương tư

   Sương đầy mái tóc, bước qua tháng năm xưa

   Hướng trăng tròn đêm nay, mong người đừng trở về,

   Hồ nhạn kêu, hoa tàn…

   Nàng khép mắt, rồi lại mở ra, ánh nến vẫn lúc mờ lúc tỏ như trước, chân vẫn ở ngay trước mắt.

   Chính chút xao nhãng, viết được đoạn. Nàng theo đó viết xuống bên dưới, lúc viết tới tên, lại ngừng lại, lúc lâu mới hạ bút, chậm chạp viết tên, thuận theo chủ định.

   Viên Hỉ tiến vào hầu hạ, thấy nàng viết xong chiếu thư, đoán nàng chấp nhận đại hôn sắp tới cũng hơi an lòng. Dù sao điều này cũng có nghĩa cuộc sống sau này của nàng có thể dần dần trở lại như lúc ban đầu.

   “Ngày mai lúc tuyên chỉ phải bình tĩnh.” An Bình đột nhiên nhắc nhở câu.

   Viên Hỉ run lên, cho rằng nàng sợ hôn lễ xảy ra sai sót, vội vàng gật đầu vâng dạ.

   “Đúng rồi, bệ hạ, các nước Tây vực đều phái người đến chúc mừng, Ngài có muốn gặp qua ?”

   An Bình đứng dậy hướng nội điện mà : “ cần, Trẫm muốn nghỉ ngơi.”

   “Ờm………….” Viên Hỉ giọng: “Tây Nhung cũng gửi đồ tới.”

   An Bình dừng bước: “Đưa tới xem thử.”

   Viên Hỉ xoay người ra ngoài, lâu sau lại trở vào, trong tay cầm chiếc hộp sơn hoa văn đưa tới trước mặt nàng, còn quên chế nhạo câu: “Gửi lễ vật như vậy, mới nhìn thấy chả đáng mấy đồng rồi!”

   An Bình chợt bật cười, đưa tay mở hộp: “Kẻ thua trận còn chịu gửi lễ tới là tốt rồi.”

   Hộp mở ra, hai người đều sững sờ, ra là miếng ngọc thạch, chính là miếng ngọc lúc trước An Bình đưa cho.

   “Đúng là kiêu ngạo mà, cuối cùng ngay cả cái này cũng trả lại.” An Bình đóng hộp, cười cười: “Tây Nhung giao quốc thổ cho Trẫm, đủ rồi.” Dứt lời hướng nội điện mà .

   Viên Hỉ nâng chiếc hộp ngó trái nhìn phải, bĩu bĩu môi, từ chối cho ý kiến.

   Chuyện quá khứ tóm lại qua, bất kể thế nào, vệ sĩ thiếu niên từng khiến ngứa mắt kia hoàn toàn biến mất khỏi tầm mắt, qua mười mấy hai mươi năm nữa, bất quá trở thành nét chấm phá trọn vẹn lóe qua trong đầu mà thôi.

   Đời người chung quy luôn vội vã.

   chạy nhanh ra ngoài, dự định trở về chợp mắt cái, còn mấy canh giờ nữa tới đại hôn, lúc này mới càng vội hơn ấy!

   Ngoài hoàng cung, thị vệ gác cổng chặn Tiêu Thanh Dịch khuyên giải đủ điều: “Tiêu tướng quân, bây giờ là giờ nào rồi, Ngài muốn vào cung cầu kiến, trừ phi có lệnh bài hoặc thủ dụ của bệ hạ mới được mà.”

   Tiêu Thanh Dịch cũng biết quy củ trong cung, nhưng bây giờ ngăn lại còn kịp nữa đâu.

   “Vầy , ngươi cho ta vào, có chuyện ta chịu trách nhiệm, thế nào?”

   “Aizzza, tướng quân ngài đừng làm khó thuộc hạ mà, ngài cũng phải biết ngày mai là ngày gì, bây giờ chính là lúc thủ vệ nghiêm mật nhất mà.” Thị vệ kia chỉ chỉ màn trời đen như mực: “Tướng quân vẫn thử đợi nha, ngài xem, còn có mấy canh giờ nữa sáng rồi, lúc đó thuộc hạ lại bẩm báo cho ngài, được ?”

   Tiêu Thanh Dịch gấp đến cuống lên, thấy mực từ chối, thể nhịn nữa phất tay áo bỏ : “Ngươi đợi đó! Đừng trách bổn tướng quân nhắc nhở ngươi, tới lúc đó tự có người tới tìm ngươi tính sổ!”

   Thị vệ nhìn nhìn thị vệ bên cạnh, vô tội sờ sờ má: “Thuộc hạ chỉ theo quy định làm việc thôi mà.”

  4. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Công chúa lảng vảng, quần thần cẩn thận – Chương 70

   Chuyển ngữ: Mic


   Canh năm vừa tới, hoàng cung liền tỉnh giấc.

   Chúng cung nhân khêu đèn lồng chuẩn bị, qua lại như thoi, bận nhưng loạn.

   An Bình được hầu hạ thức dậy, hai hàng cung nữ cầm y phục trang sức chia thành hai bên chờ sai bảo. Vài cung nhân khác hầu hạ nàng rửa mặt chải đầu, kẻ mắt thoa son, tô điểm dung nhan.

   Hỉ phục đẹp đẽ rực rỡ thêu hoa văn long phượng mặc bên trong, bên ngoài khoác lên lễ phục dày nặng. Sắc đỏ trang nghiêm, cổ áo, cổ tay áo cùng đai lưng đều thêu hoa văn hình rồng đen huyền. Từ vai đến cánh tay dùng loại chỉ khác sắc đỏ tươi pha nửa màu đen thêu hoa văn hình phượng. Trong màu đen huyền là sắc đỏ tươi, tượng trưng cho trời xanh, trong sắc đỏ vàng là màu đỏ nhạt, tượng trưng cho đất rộng. Tóc búi cao đỉnh đầu, đội mũ phượng, vẫn là mũ miện đế vương như trước. Toàn thân trang phục như vậy, nhu cương đan xen, có thể thể nét vẻ kiêu mỵ cùng uy phong của vị nữ đế đầu tiên của Đại Lương.

   Bận rộn đến khi trời sáng, cuối cùng cũng chuẩn bị xong. An Bình chỉ an tĩnh ngồi đấy, như người ngoài cuộc, chỉ chờ đợi thực nghĩa vụ của mình.

   Viên Hỉ tới bẩm báo bách quan xếp hàng, Thái thượng hoàng và Thái hậu nương nương cũng tới tiền điện, Thái hoàng thái hậu muộn chút mới đến.

   An Bình sau khi nghe xong chợt hỏi câu: “Tề đại học sĩ có tới ?”

   Viên Hỉ đương nhiên để ý, gật đầu : “Đến rồi.” Nghĩ nghĩ lại bổ sung câu: “Cũng có gì khác thường.”

   An Bình khoát tay cái, tỏ ý nàng biết.

   Vầng dương vừa lên bao lâu, ngự liễn trong cung phái đến tới trước cửa lớn phủ Thái phó.

   Trong phủ cũng là cảnh tượng bận rộn, mãi đến lúc này mới xem như hơi trở lại yên ắng. Lưu Tự người mặc hồng y bước ra, kim quan buộc cao, thần thái thế nhưng lại có chút ngỡ ngàng, có lấy nửa phần vui mừng.

   May mà xung quanh đều là phủ đệ nhà quan, người vây xem nhiều, dáng vẻ như vậy trái lại cũng chưa từng thu hút chú ý của người khác.

   Lưu Kha tiễn ra cửa phủ, chỉ dặn dò vài câu tượng trưng rồi liền vẫy tay bảo lên xe, giống như đành lòng nhìn nhiều hơn.

   Lưu Kha bái lạy ông, quay người lên xa liễn.

   Mãi đến khi xa giá càng càng xa, Lưu Kha mới thở dài tiếng.

   Ông biết đời này của con trai trở nên tịch, gánh chịu áy náy tự trách, vĩnh viễn sống trong lớp vỏ bọc. Điều từng trông đợi nhất, nay trở thành gông xiềng.

   Lễ nhạc trang trọng tấu vang, mấy trăm cấm quân mở đường. Phố lớn kinh thành chật như nêm cối, chúng bách tính tranh nhau nhìn xem đại điển sắc phong hoàng phu trăm năm có này.

   Ngự giá phủ lụa vàng dưới sắc đen như thủy triều của cấm quân thị vệ hướng về phía trước từ từ dịch chuyển, tựa như chúng tinh phủng nguyệt. Sa trướng theo gió bay thi thoảng lại phất lên, lộ ra bóng người mặc áo đỏ ngồi ngay ngắn bên trong, giống như khối bảo thạch lóa mắt.

   Đám đông theo ngự liễn ùa về phía trước, vui mừng có, hiếu kỳ có. Có người hâm mộ, có người khát khao, có người chỉ đứng nhìn.

   Đoàn người ở đầu phố rạo rực rộn ràng giống như thủy triều tràn về phía cung thành, thế nhưng cuối phố có người dừng bước hề tiến lên. Hắc y lãnh diện, tựa như băng tuyết nhiều năm tan. Cưỡi ngựa ngóng nhìn, ánh mắt thẫn thờ. Người mặc áo đỏ sau sa trướng càng càng xa, hóa thành chấm chu sa trong lòng nàng….

   Sau khi đội ngũ từ từ tiến vào cung thành trở lại yên tĩnh, hết thảy đều ngay ngắn trật tự tiến vào, đến khi phía trước có người cao giọng quát: “Lưu Khánh Chi, ngươi xuống đây!”

   Đội ngũ bất ngờ dừng lại, Lưu Tự vén màn nhìn ra, Tiêu Thanh Dịch từ xe ngựa nhảy xuống, tức giận đùng đùng trừng mắt nhìn , cách khoảng xa cũng có thể trông thấy quầng thâm dưới mắt , ràng là ngủ ngon giấc.

   Lễ quan dẫn đầu đội ngũ hiển nhiên nhận ra Tiêu Thanh Dịch, quay đầu hết nhìn Lưu Tự rồi lại nhìn , biết nên phản ứng thế nào.

   Lưu Tự kỳ quái : “Sao vậy?”

   Tiêu Thanh Dịch trả lời, chỉ thoáng nghiêng người, Tần Tôn dìu người chậm rãi từ xe ngựa bước xuống, sau khi đứng vững nhìn về phía .

   Ánh mắt Lưu Tự quét tới, giống như bị người ta dùng côn nện vào đầu cái, nháy mắt hai mắt mở to, ngây người. Sau khi kịp phản ứng vội vàng nghiêng nghiêng ngả ngả định xuống xe, mấy lần suýt ngã sấp…….

   Từ khi An Bình đăng cơ tới nay, đây là lần thứ hai trong cung có buổi lễ long trọng đến thế.

   Ngoài chính điện, lụa đỏ trải dài tới tận trước cửa điện. Bách quan chia nhau đứng hai bên bậc thềm, lễ nhạc tấu vang dứt.

   An Bình được cung nhân trái phải dìu đỡ tới thềm cao, sau lưng trái phải là tám mệnh phụ triều đình đoan trang tú lệ. Ánh dương đáp châu ngọc rũ trước mắt nàng, lấp lánh đung đưa tỏa ra ánh sáng li ti rực rỡ. Xuyên qua mười hai dải tua ngọc nhìn xuống, xa xa hướng cửa cung, ngự liễn đến.

   Nàng rũ mắt.

   Ngự liễn được kéo bởi tám con tuấn mã, chạy qua lụa đỏ trải dài, cách bậc thềm ba bậc dừng lại, sa trướng khẽ tung bay, lộ ra bóng người màu đỏ ngồi ngay ngắn bên trong.

   Tề Giản nhanh chóng liếc nhìn cái rồi lại thu hồi tầm mắt, nhìn chằm chằm mặt giày. Lưu Kha đứng sau ông chỉ cảm thấy vạn phần ngượng ngùng.

   Chu Liên Tương đứng trong hàng ngũ khác, nàng nhìn An Bình.

   Tề Tốn Chi trở lại, bệ hạ vì sao phải gả cho người khác? Nàng nghĩ thông.

   Lâm Dật đứng gần ngự liễn nhất, nhưng nhìn nhiều, chỉ cẩn thận tỷ mỷ đảo mắt quan sát bách quan có mặt xung quanh, từ đầu chí cuối hề thấy bóng dáng Tiêu Thanh Dịch và Tần Tôn trong lòng thoáng kinh ngạc.

   Tiếng nhạc chợt dừng. Viên Hỉ nâng chiếu thư sắc phong bước xuống bậc thềm, đến bậc cuối cùng dừng lại, mở quyển lụa vàng ra cao giọng đọc: “Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: hữu tử mỹ đức, thừa quý bỉ phương. Nay nhận chiếu dụ, nhập cung phò chủ. Cầm sắt hòa minh, loan phượng sum vầy. Hoàng thiên hậu thổ, phù hộ Đại Lương ta. Đặc biệt phong Tề….”

   Thanh đột nhiên ngừng bặt, Viên Hỉ thể tin nổi trợn tròn mắt, đầu túa mồ hôi lạnh.

   Lời An Bình đêm qua đột nhiên lên trong đầu, bảo lúc tuyên chiếu thư bình tĩnh, ra là vì nguyên nhân này! Nàng vậy mà lại viết tên của Tề Tốn Chi!!!!

   Đây đây đây…………… bảo tuyên thế nào mới được đây? Theo đó tuyên đọc là sai, đọc theo liệu sau đó có bị hỏi tội kháng chỉ bất tuân đây?

   bên này do dự tranh đấu, bách quan bên kia phát điều bất ổn. Tề Giản đưa mắt nhìn Lưu Kha bên cạnh, đổi lại là ngượng ngùng của ông.

   Đợi đến khi Sùng Đức bệ hạ và Đông Đức bệ hạ ở trong điện đột nhiên nghe thấy bên ngoài chút tiếng động cũng có chút kỳ lạ, lập tức định cho người tới hỏi thăm bất ngờ lại nghe An Bình lớn tiếng : “Đọc tiếp phía sau !” Ngữ khí có vài phần buồn bã khó mà nhận ra.

   Viên Hỉ lau mồ hôi, coi như tránh được kiếp, bỏ qua tên, tiếp tục tuyên chỉ: “Ban thưởng tước nhất phẩm thân vương, phong hiệu Thanh Bình Vương, tuế bổng ngân vạn lượng, lộc thước vạn hộc, đất phong hai quận Trường An Lạc Dương, quản hạt kinh thành. Khâm thử–“

   Thị tùng hầu hạ bên cạnh xe lập tức vén rèm phía trước, người bên trong sớm quỳ gối, tay trái đặt lên tay phải, chậm rãi dập đầu, tay đặt trước gối, đầu phía sau tay, dừng lúc lâu, hành đại lễ cúi đầu bái lạy.

   Viên Hỉ lại cao giọng hô: “Mời Thanh Bình vương vào yết kiến—“

   Thị tùng vén rèm lại tới bên cạnh vén sa trướng, hầu hạ người trong xe bước xuống, biết vì sao, cánh tay đưa ra lại có chút run rẩy.

   An Bình rốt cuộc ngước mắt nhìn, vạt áo đỏ từng chút từng chút từ trong xe lộ ra, giày chậm rãi đạp đất, người đó đứng cạnh xa liễn, ngước mắt nhìn về phía nàng.

   Hỉ phục đỏ rực tựa ráng chiều nơi chân trời, mái tóc người đó đơn giản thả sau vai, cùng với vạt áo tung bay trong gió, phong thái ngời ngời, tựa như bức tranh sơn thủy nồng mực dải lụa đỏ. Mà người đó lại là nét bút kinh thải tuyệt thế nhất thế gian này.

   Đất trời dường như vào thời khắc ấy đều trở nên tĩnh lặng, hô hấp An Bình trong nháy mắt như ngừng lại, khe khẽ mấp máy môi, nhưng thốt lên được lấy nửa chữ.

   Dáng người cao ráo như bóng tùng thẳng tắp, tay người đó nhấc vạt áo, tay thả bên người, bước chân nhàng, chậm rãi mà trầm ổn tiến đến gần. Mắt hề liếc, gương mặt hao gầy tái xanh, ánh mắt lại sâu xa tựa biển khơi, khóe miệng còn mang theo ý cười, lạnh nhạt bình thản như lúc đầu.

   Chúng quan viên đều kinh hãi sửng sốt đến độ thốt nên lời. Chu Liên Tương lần đầu tiên thất thố đến mức phải lấy tay áo che miệng, lúc cúi đầu, trong mắt thoáng ẩm ướt, khóe miệng thế nhưng lại mỉm cười. Lâm Dật siết tay thê tử Thẩm Thanh Tuệ, khẽ cười, có lẽ là từ người người đó hiểu được đạo lý càng phải quý trọng những điều trước mắt……..

   Tề Giản được Chu Hiền Đạt và Lưu Kha ở hai bên chống đỡ mới ngất . Mà người kia quả thực xuất như thế, bất ngờ kịp đề phòng, nhưng lại kiên định cho phép người khác xem , cứ thế vào tầm nhìn của họ, khiến tất cả những người có mặt đều cho rằng đây là giấc mộng.

   Mãi đến khi lướt qua, thấy hướng về phía mình trao ánh mắt áy náy, Tề Giản mới coi như khẳng định mình nhìn nhầm, lập tức tròng mắt lại bắt đầu ươn ướt, khóe miệng khỏi méo xệch, vừa muốn khóc vừa muốn cười, đành phải cúi đầu nhìn chằm chằm phía bàn chân lần nữa, tránh để thất lễ.

   Lễ nhạc lại bắt đầu tấu vang, An Bình đẩy cung nhân bên cạnh ra, vén vạt áo từng bước từng bước xuống. Giữa đôi bên từng ngăn cách bởi cầu Nại Hà, giờ khoảng cách ấy từng bước rút ngắn lại.

   Cuối cùng lúc sắp đến gần, nàng dừng bước, chỉ sợ trước mặt chính là giấc mộng, khi tỉnh giấc phải trở lại thực.

   Cách bên dưới vài bậc thềm, người đó chậm rãi tiến đến, bên dưới tóc mai bị gió thổi tung, nơi thái dương lộ ra vết sẹo trắng hình vuông. Bước tới trước mặt nàng dừng lại, người đó đưa tay, những vết sẹo cánh tay cũng theo đó lộ ra.

   Mãi tới lúc này An Bình mới biết đây phải là mộng, người trong mộng hoàn hảo như lúc đầu, chứ phải thương thế chằng chịt.

   Nhưng người đó chỉ khe khẽ mỉm cười, thấp giọng : “Bệ hạ, ta trở về………”

   Tứ chi bách hải đều chỉ vì câu này mà sống lại, cảm xúc An Bình cuồn cuộn, mặt thậm chí biết nên dùng biểu cảm gì để nghênh đón , cuối cùng chỉ cười gật đầu, trong mắt lấp lánh, đặt tay vào lòng bàn tay chàng.

   Nàng thậm chí hoàn toàn muốn hỏi chàng vì sao có thể xuất . Bàn tay được nắm giữ, tràn đầy xúc cảm ấm áp, chàng vào thời khắc này là chân thực, cho dù người đầy thương tích, nhưng cuối cùng bình an đứng bên cạnh nàng.

   Chàng cũng hỏi vì sao nàng lại đột nhiên gả cho người khác. Chiến trận và sát phạt trong quá khứ tựa như giấc mộng, sống chết đều là việc khó mà đảo ngược, mà họ, cho dù giờ đứng đỉnh cao của thiên hạ này, nhưng cũng chỉ là đôi nam nữ nhau giữa chúng sinh, cũng vì sinh ly tử biệt mà tim như dao cắt, cũng vì sau kiếp nạn được trùng phùng mà cảm thấy may mắn quý trọng.

   An Bình trong lòng áy náy, lại lật tay siết chặt tay chàng.

   Thứ lỗi cho ta trở lại kinh thành trước, thứ lỗi cho ta giá y chờ gả, thứ lỗi cho ta dùng cách này bức chàng tự mình khốn đốn mà xuất ………..

   Nàng là đế vương, chung quy phải chú ý tới thể diện hoàng thất, bảo vệ uy nghiêm của bản thân. Nhưng nàng cũng là Tiêu An Bình, tín nhiệm bất kỳ ai, mọi việc đều thầm bố trí lên kế hoạch, đem mọi việc che giấu dưới lớp vỏ bình thản. giờ buông tay, đánh cược cùng ông trời, chỉ để cược tận hết sức lực mà trở lại.

   Vốn sắp nhận thua cho dừng đại lễ này, nhưng cuối cùng nàng thắng.

   Chàng lại trở về bên cạnh nàng.

   Từ trước đến giờ, cảm xúc trong lòng đều phải đặt bên dưới vẻ ngoài bình thản trở thành thói quen khó mà thay đổi. Lúc trước lòng đầy đau đớn, nàng cũng chưa từng chảy giọt nước mắt, thậm chí đến giờ trong mắt cũng chỉ hơi ươn ướt, lệ chưa từng ngưng tụ, chỉ hóa thành nụ cười.

   Bậc thềm dưới chân vẫn giống như khi từng bước rất nhiều năm về trước, sau này cũng như vậy. Bỏ những hỉ nộ ái ố, đây chính là loại cố chấp, mặc cho sau này hồng trần dọc ngang, cảnh xuân tươi đẹp trôi qua.

   Tổ khúc Chu lễ xa xưa koong koong vang lên, hai người cùng nắm tay nhau bước lên , trước cung điện nguy nga sừng sững, thềm cao, lưu lại hai bóng người đỏ tươi sóng vai, vạt áo trải dài đất, thiên hạ có hai.

   Bất kể trong lòng có bao nhiêu tâm tình cuồn cuộn, mặt hoàng đế bệ hạ ngoại trừ khẽ cười, còn vẫn bình tĩnh như thường. Trong tiếng chuông réo rắt ngân nga, khí thế nghiêm nghị, uy nghiêm áp đảo, gì có thể ảnh hưởng. Người bên cạnh sóng vai cùng với nàng, đôi bên thỉnh thoảng trao nhau ánh mắt, bàn tay siết chặt cũng chưa từng buông ra.

   Bách quan cung kính cúi lạy, đại hôn của hoàng đế Lương quốc đến tận bây giờ mới xem như chính thức bắt đầu.

   Từ nay về sau giang sơn tươi đẹp, cả đời vinh quang, sánh vai nhau đến bạc đầu….

   Bên ngoài cung thành, Tiêu Thanh Dịch trong cơn rống giận của Tần Tôn cởi ngoại sam của khoác lên mình Lưu Tự, thuận thế vỗ vai : “Để an ủi ngươi, ta quyết định mời ngươi uống rượu.”

   Lưu Tự nghe thấy bên trong vang lên tiếng lễ nhạc du dương, chợt vui vẻ cười thành tiếng, áy náy tích tụ trong lòng lâu nay theo tiếng cười mà trở nên thoải mái: “Được! uống rượu, hôm nay phải ăn mừng long trọng phen mới được!”

   Mấy người xoay người định , chợt trông thấy xa có người ngồi ngựa nhìn về phía này, ánh mắt trực tiếp rơi người Lưu Tự, vẻ mặt mang theo vài phần ngạc nhiên, lại có vài phần thương tiếc, nhưng nhiều nhất lại là cảm giác thư thái.

   Lưu Tự thoáng sửng sốt, kế đó lại bật cười, tựa như ánh dương rực rỡ ló rạng từ trong mây mù: “Quận chúa nếu ngại, chi bằng cùng .”

   …………………

   Đại lễ kết thúc, nến đỏ cháy cao, nội điện trở lại yên tĩnh, trước giường hai bóng người tựa sát vào nhau.

   Trước đó gặp, đôi bên đều có thiên ngôn vạn ngữ muốn , nhưng tới thời khắc này lại hóa thành lặng lẽ.

   Mãi đến khi Tề Tốn Chi nhịn được khẽ bật cười, mới xem như phá vỡ bầu khí trầm lắng.

   “Bệ hạ cố ý viết tên vi thần chiếu thư sao? Chưa từng nghĩ rằng tình cảm bệ hạ đối với vi thần lại sâu nặng đến thế, chết cũng đáng giá.”

   An Bình dường như theo bản năng định đáp lễ lại, nhưng nghe thấy từ ‘chết’ kia, cuối cùng chỉ thành gật đầu, quay đầu chăm chú nhìn đôi mắt , giọng : “Nếu có biến cố này, Trẫm đối với chàng có lẽ vẫn hứa hẹn đến bạc đầu giai lão, mà bây giờ trải qua biệt ly, mới biết thiếp và chàng là tử sinh khế khoát1.”

   1Cùng sống cùng chết

   Tề Tốn Chi kinh ngạc nhìn nàng, ánh mắt dập dềnh, cuối cùng hóa thành ý cười, mở cánh tay ôm siết lấy nàng, kế đó nụ hôn như mưa liền rơi xuống.

   Tương tư nồng đậm hóa thành thâm tình nóng bỏng, đến khi đôi bên đều thở dốc, An Bình mới cười đẩy ra, cầm tay xoa lên bụng nàng.

   Đôi đồng tử rung động lòng người ấy lại nổi lên tầng tầng kinh ngạc, kế đó là hoan hỉ ngập trời…

   Bài ca dao đẹp nhất gì ngoài ‘tử sinh khế khoát, dữ tử thành thuyết’; hứa hẹn đẹp nhất bất quá cũng chỉ là ‘chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão’. giờ bài hát ấy vang vọng đế cung pháo hoa rực rỡ, phảng phất như nghìn vạn năm rất lâu rồi.

   Hứa cùng người đời thâm tình, an ủi ta mấy kiếp trông gác.

   Chợt quay đầu, cây mơ chín, thương hải hóa tang điền. Nhưng người ấy vẫn luôn ở đây, có lẽ thi thoảng im hơi lặng tiếng, nhưng chưa bao giờ rời xa……..

   *********************

   CHÍNH VĂN HOÀN

  5. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Phiên ngoại Lưu Tự và Chiêu Ninh (Thượng)

   Chuyển ngữ: Mic


   Mùa thu, Sùng An năm đầu tiên.

   Chiêu Ninh (1)

   Ta nhớ hôm đó là tiết trùng cửu, ta cùng người kia hẹn nhau leo núi. Giang Nam lắm đồi, nhưng núi cao nhiều, chỉ có ngọn Đông Sơn ở gần thành Kim Lăng được coi là núi, chúng ta liền hẹn gặp nhau ở đó.

   Hôm ấy ta cũng biết vì sao lại rất cao hứng, còn tới mấy canh giờ nữa mới tới giờ hẹn ra cửa. Tiếc là mẫu thân trách ta trang phục thích hợp, lại kéo ta trở về phòng trang điểm ăn mặc, vì vậy mới mất thời gian hết lúc.

   Ta cũng biết tâm tư của người, ở tuổi này rồi, sớm cùng người ấy ước hẹn rồi tiến hành hôn , như vậy cũng có thể giải quyết lo lắng trong lòng người và phụ vương.

   Bản thân ta có gì, mặc dù cảm tình với người ấy là quá sâu nặng, nhưng ra người ấy đối với ta cũng rất tốt, cứ thế quyết định cũng hẳn là thể….

   Áo váy hình hoa mẫu đơn ở mặt , thoa cài khảm ngọc nạm vàng, ta lần đầu tiên trang điểm kỹ càng như vậy, đứng trước kiếng ngượng ngùng hồi lâu mới đành thu hết can đảm ra cửa. Cũng biết người ấy có thấy kỳ quặc, trước đây người ấy từng thích dáng vẻ thường nhật của ta.

   Bởi vì đường núi khó , ta vẫn cưỡi ngựa như trước, có điều bởi vì trang phục vướng víu, tốc độ so với lúc trước cũng chậm hơn rất nhiều.

   Xa xa, còn chưa tới chân núi Đông Sơn, có cỗ xe ngựa dừng giữa đường, chặn lối của ta. Ta đành xuống ngựa, nhìn thử phía trước, thế nhưng lại thấy xa phu.

   Kỳ lạ, lẽ nào có người?

   Con đường này rộng, bởi vì bị xe ngựa chắn đường nên ngựa của ta thể qua. Đương lúc do dự liệu có nên dứt khoát bộ hay chợt nghe thấy bên trong xe ngựa truyền ra động tĩnh kỳ lạ, lập tức lại dừng bước chân.

   Đó là tiếng của nữ tử, oanh oanh yến yến tựa như nức nở nghẹn ngào, ta có chút kinh ngạc, đoán chừng chẳng lẽ xảy ra chuyện gì, vừa định tiến lên trước xem thử, tay còn chưa chạm màn xe chợt nghe thấy bên trong truyền tới giọng của nam tử, tức như bị sét đánh.

   ở bên trong vui đùa : “ hổ là hoa khôi tuyệt thế thiên hạ, mị như vậy, khiến bổn công tử đây kìm chế được….”

   Nữ tử thở dốc trả lời, thanh nũng nịu tựa mật đường: “Gia thích là được, có điều thiếp phải rồi, trước mặt xa chính là Đông Sơn, nếu bị Quận chúa phát , còn diệt trừ thiếp sao.”

   “Hửm ~~ sợ cái gì? Nếu phải cha ta hi vọng nương nhờ chút uy danh của Nhiếp chính vương, ta mới lười để ý đến nàng ta, cả ngày từ sáng tới tối mặt mày lạnh tanh như người chết, nhìn là thấy xui xẻo, được như nàng, ha ha….”

   dường như lại tiếp tục trêu đùa nữ tử đó, khiến nàng ta cười rộ lên, nhưng lại tựa như có loạt đinh nhọn xuyên qua màn trướng dày nặng đâm vào người ta, đau nhức tựa xuyên tim khoét cốt.

   Chả trách có xa phu, là bị đuổi rồi. Xem tình hình thế này, đúng là từ kỹ viện ra, cuống quýt tới nơi hẹn ước.

   Trước đây nghe ca ca phẩm hạnh đứng đắn, nhưng phụ vương phái người điều tra lại bày ra biểu quy quy củ củ, chưa từng có hành vi trái với lẽ thường, ngờ hôm nay ta đến sớm mấy canh giờ liền bắt gặp màn này….

   Ta quên cả cử động, chỉ sững sờ đứng bên ngoài xe ngựa, bên trong xe ướt át kiều diễm, nam tử kia từng có liên quan với ta, nhưng giờ này khắc này cũng ngừng những lời khiến ta thể chịu nổi: “Nếu nàng ta phải quận chúa, với tính cách ngột ngạt như vậy, ta vốn chẳng thèm liếc nàng ta lấy cái…..”

   ra ta có thể nắm giữ được trong tay chẳng qua là vì thân phận quận chúa này, lúc trước cái mà là thích ta, đều chỉ là đóng kịch giả vờ mà thôi.

   Lòng ta đột nhiên dâng lên lửa giận, lấy trường tiên từ trong tay áo, vụt cái xé rách màn xe. Có lẽ do ta thay đổi cách ăn mặc, hai người quần áo chỉnh tề bên trong xe nhất thời trông thấy ta còn chưa kịp hoàn hồn, lúc sau người kia mới hoảng hốt khoác áo dập đầu cúi lạy ta, luôn miệng nữ tử bên cạnh mê hoặc . Thiếu nữ bên cạnh sớm sợ đến khóc thành tiếng, chỉ dám rúc vào góc, nửa chữ cũng thốt nên lời.

   “Ngươi cút cho ta!”

   Trong lòng ta có bao lời phẫn nộ muốn , nhưng đến bước này, thế nhưng chỉ là câu ấy.

   Cút, biến mất khỏi mắt ta, vĩnh viễn cũng đừng bao giờ xuất nữa….

   Chiêu Ninh (2)

   Vốn cho rằng chuyện này cứ thế trôi qua, nhưng ngờ đêm đó lại chạy tới nhà ta, cùng với phụ thân quỳ trước mặt ta, nước mắt nước mũi ròng ròng xin ta tha thứ cho .

   Tính tình phụ vương bọn họ hiểu , dánh kinh động đến người, chỉ mực cầu xin ta. Đúng dịp tiết khánh, phụ mẫu tay nắm tay ra ngoài, ca ca lại ở kinh thành, trong nhà ngoại trừ gia nhân chỉ có mình ta làm chủ. Ta cũng muốn kinh động để bị phụ mẫu biết được, từ đó khiến hai người tức giận tổn hại đến thân thể, liền muốn nhanh chóng đuổi bọn họ rời . Tiếc là phụ tử nhà này quả bám dai như đỉa, thế nào cũng .

   Trong lòng ta tức giận vô cùng, sai người đuổi họ, còn mình ở trong thư phòng tới lui, cuối cùng liền muốn tìm nơi nào đó đặng ra ngoài chút, tránh mấy chuyện phiền phức này.

   Lúc đó ta chỉ muốn đến nơi xa xôi, xem lượt, ngón tay liền dừng lại ở địa giới Tây vực. định tiếp tục nghiên cứu chợt có hạ nhân đến bẩm báo đôi phụ tử kia lại bắt đầu quỳ trước cửa chịu , liên tục muốn xin ta tha tội.

   Ta trong cơn phẫn nộ, nhanh chóng bước ra cửa lớn, với kẻ đó: “Nếu ngươi , đừng trách ta cho người bẩm báo lên triều đình, xin bệ hạ làm chủ!”

   Kẻ đó nghe ta đem thân phận hoàng gia ra mà càng hoảng loạn, phụ thân cũng ở bên ngoác mồm mắng chửi, mắng xong rồi liền quay sang cười làm lành với ta, ta thấy mà tâm phiền ý loạn.

   cho cùng, đơn giản là sợ chuyện này ảnh hưởng đến tiền đồ của bọn họ mà thôi!

   thấy ta kiên quyết liền quỳ gối bò tới trước, ôm lấy chân ta gào khóc: “Quận chúa tha tội, quả là do kỹ nữ kia quyến rũ ta, người phải tin ta lòng với người….”

   Trước đây nhìn dù thế nào cũng thấy tốt đẹp, nhưng bộ dạng giờ chỉ khiến ta chán ghét vô cùng.

   Ta sống hai mươi mấy năm, phụ mẫu thương, huynh trưởng săn sóc, gia đình hòa thuận đương nhiên cần phải . Chưa bao giờ gặp qua kẻ đáng ghê tởm như vậy, hiển nhiên cảm thấy thể tha thứ. giờ chỉ muốn cố gắng thoát khỏi , đừng bao giờ trông thấy nữa, cũng vừa hay để ta quên thực bản thân cần cưới hỏi để trong lòng dễ chịu đôi chút.

   vẫn như cũ khóc đến thương tâm vô cùng, nhưng ta dần bình tĩnh trở lại. Đột nhiên nhớ tới trước đó nhìn thấy Tháp Thấp thành địa đồ, biết đấy là thành ma quỷ trong truyền thuyết, liền muốn thử dọa , khiến biết khó mà lui.

   Ta gắng sức rút chân ra, lạnh lùng : “Nếu ngươi có ý hối cải, vậy đến Tháp Thấp thành ở Tây vực chuyến, lấy gạch trong đó trở về, ta tha thứ cho ngươi.”

   ngừng khóc, có chút mờ mịt nhìn ta: “Tháp Thấp thành?”

   sai, Tháp Thấp thành còn gọi là thành ma quỷ, giống như mê cung, vào trong gần như thể sống mà trở ra.”

   Sắc mặt lập tức trắng bệch, phụ thân ở bên cạnh cũng đờ ra.

   Ta biết mục đích đạt được, quay người vào phủ, lệnh cho hạ nhân đóng cửa.

   Thế nhưng ta vẫn nghĩ sai rồi, kẻ kia đương nhiên có gan làm chuyện đó, nhưng phụ thân lại cố chấp, còn chưa tới hai ngày phái người tới cửa bẩm báo, với ta cho con trai lão tới Tây vực, chỉ hi vọng giải trừ lửa giận của ta.

   Ta tức sửng sốt, đấy chẳng qua là lời qua loa, ông ta thế nhưng lại cho là !

   Chuyện này bởi ta mà ra, nếu vì vậy mà khiến bỏ mạng, trái lại chính là ta đúng. Ta nghĩ tới nghĩ lui ra cách, đành để lại thư cho phụ mẫu rồi liền ra khỏi nhà đuổi theo .

   Sau đó ngờ phụ mẫu lại bảo ca ca tìm ta, nhưng lúc đó ta ở biên quan, còn tình cờ gặp Khánh Chi.

   Chiêu Ninh (3)

   Lúc đó ta chỉ cố gắng nhanh chóng tìm người về nhanh chút, bất kể ngày đêm lên đường, nhưng được nửa đường bị ngăn lại.

   Mới đầu là đụng phải nữ tử Tây nhung có ý đồ đánh cướp ta. Đoán chừng nàng biết ta biết võ, chỉ thấy ta đơn độc mình liền nảy sinh suy nghĩ xấu, muốn ta để lại lộ phí. Ta vốn muốn động thủ, nhưng nàng ta lại tâm ngoan thủ lạt, ta nhịn cũng nhịn được, xuất thủ đánh nàng ta trọng thương mới rời , lửa giận mấy ngày liên tiếp cứ thế trút lên người nữ tử xa lạ.

   Còn chưa tới biên quan, ngựa mệt đến miệng sùi bọt mép. Ta liền mướn cỗ xe ngựa ở trạm dịch tiếp tục lên đường, thế nhưng lần này lúc sắp ra khỏi biên quan lại bị ngăn cản.

   Đó là lần trùng phùng đầu tiên giữa ta và Lưu Tự sau mười mấy năm. ràng còn nhớ ta, ta trái lại vừa liếc mắt nhận ra .

   Có lẽ biết tướng mạo bản thân lưu lại cho người khác ấn tượng sâu sắc đến độ nào, năm đó lúc gặp , ta liền cảm thấy như vầng dương vừa ló rạng nơi chân trời. Nhưng rất ít khi cười, lúc nào cũng là dáng vẻ cung kính thủ lễ, giơ tay nhấc chân, lúc nào là lộ ra phong thái của công tử thế gia.

   giờ ở sa trường gặp được quả khiến ta rất kinh ngạc. giờ là tướng trấn giữ biên quan lại càng khiến ta thể tưởng tượng. Ta vốn cho rằng noi theo bước chân của phụ thân là Lưu Thái phó mà làm quan văn. Trước nay vẫn luôn cho rằng bàn tay chỉ thích hợp cầm quạt, có điều thấy thân quân trang, cầm kiếm đứng đấy lại là khung cảnh đáng để thưởng thức khác.

   so với trước đây trưởng thành hơn rất nhiều, lúc yên lặng quan sát, khiến người ta có loại cảm giác trầm tĩnh an ổn kỳ lạ.

   Nhưng ta vội bắt người trở về, cũng có thời gian ôn chuyện với , chỉ nhận quen biết rồi liền cướp con ngựa của rời .

   Nhưng lúc sắp xuất quan, ta lại trở về.

   Bởi vì ta có địa đồ, đường tới Tháp Thấp thành hoàn toàn quen thuộc.

   Ta muốn tới hỏi mượn Triệu tướng quân địa đồ, ông ấy trước đây là thuộc hạ cũ của phụ vương ta, hẳn là từ chối. Nhưng còn chưa gặp Triệu lão tướng quân Khánh Chi ngăn ta lại: “Quận chúa có biết Tháp Thấp thành là nơi nào ? Người cành vàng lá ngọc, vẫn nên sớm trở lại Giang Nam , tránh để vương gia vương phi lo lắng.”

   Ta nào có thời gian tranh luận với mấy chuyện này, thèm để ý tới liền xông về phía đại trướng, đương nhiên dám ngăn cản.

   Ta vào trong hỏi Triệu lão tướng quân mượn địa đồ, Triệu lão tướng quân cũng khổ cực khuyên nhủ phen, ta chỉ gấp cứu người rồi liền vội vàng rời , ông thế nhưng lại khăng khăng phái người hộ tống chỉ đường cho ta.

   Chuyện chiến hết sức căng thẳng giữa Tây Nhung và Đại Lương ta cũng có nghe phong phanh, sao dám để ông phái binh lực ở cạnh nên liền lắc đầu từ chối. Nhưng trước khi , Khánh Chi lại đuổi tới, tránh khỏi lại khuyên nhủ phen.

   Ta sốt ruột khó nhịn, vốn nghe vào được bao nhiêu, có lẽ nhìn ra bộ dạng lạnh tanh của ta, cung kính hành lễ : “Mạt tướng lắm mồm rồi, vẫn xin Quận chúa thứ tội.”

   Ta nhếch môi, trong lòng áy náy, hảo ý của ta biết, chỉ là thời gian gấp rút mà thôi.

   “Nếu ngươi lo lắng, vậy cùng ta là được rồi.”

   Ta biết lúc đó sao lại vậy, sau này nhớ lại cũng luôn cảm thấy bất ngờ, nhưng vậy mà lại theo.

   Rất lâu sau này, ta vẫn luôn cho rằng lúc ấy vì lo lắng cho ta nên mới theo sau. Nhưng rồi rất lâu rất rất lâu sau đó, ta mới biết khi ấy chẳng qua là ôm suy nghĩ ta giữa đường chùn bước, bằng cũng lãng phí thời gian cùng với ta đến nơi xa như thế.

   Có điều lúc đó ta cũng có tâm tình mà tranh cãi với , bởi vì ta thường xuyên cảm thấy hơn ta, ta phải nhường chút.

   Đương nhiên suy nghĩ này phải che giấu tốt, thể để biết được…

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :