1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Công chúa lãng vãng, quần thần tránh ra - Thiên Như Ngọc - 70c + 3PN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 9

   Chuyển ngữ: Mic

   An Bình ngồi đài cùng Tề Tốn Chi đốp chát vài câu, rồi lại trao đổi ánh mắt với Lưu Tự phen, cuối cùng nhàm chán ngước nhìn trời lúc, sau đấy mới dời ánh mắt lên những người có mặt ở đây.

   Đám người tụ tập lần trước chỉ có ba bốn người tới, ngờ là Tiêu Thanh Dịch và Tần Tôn thế nhưng cũng có mặt, mà càng khiến nàng nghĩ tới chính là vị thiên kim đoan trang nhã nhặn của Thủ phụ lại trở thành nữ tử duy nhất ở đây.

   bao lâu lần lượt có người viết xong thi từ trình lên, Lưu Kha và vài vị đại nhân sau khi xem xong, ra hiệu Lưu Tự đưa sang cho An Bình.

   An Bình khi nhận lấy chỉ liếc cái rồi liền rũ mắt xem thi từ của mọi người, hoàn toàn chút niềm nở như trước đây.

   Lưu Tự mím môi, nhịn được tức giận với chính mình, bởi vừa rồi thế nhưng lại mơ hồ cảm thấy mất mát.

   đúng, nhất định là bị bệnh rồi, tuyệt đối hề liên quan đến vị công chúa trăng hoa này!

   Tề Tốn Chi lại gảy vài , Lưu Tự lấy lại tinh thần, ho khan tiếng, nghiêm mặt : “Nếu có nguyện vọng thử bất cứ lúc nào cũng có thể lên đài, các vị ở đây viết xong có thể đến bên cạnh nghỉ ngơi.”

   Chu Liên Tương ngước mắt nhìn cái, bút trong tay siết chặt hơn chút, rồi lại nhìn lướt qua An Bình, thấy nàng chăm chú xem thi từ trong tay, mới hăng hái hạ bút viết.

   Tuy nhiên lại ngẩng đầu lần nữa, trông thấy Lưu Tự vẻ mặt phức tạp nhìn mình, như thể có chút mờ mịt, cộng thêm chút khó hiểu, mà càng nhiều hơn, giống như dạng xem xét điều gì đó mới mẻ.

   Nàng gác bút trong tay xuống, lại quay đầu nhìn chúng bách tính đứng vây xem bên dưới, chợt phát sau khi Lưu Tự lên tiếng giờ cũng còn ai lại lên đài nữa. Mà những nam tử ăn mặc theo phong cách văn nhân kia,phần lớn ánh mắt đều sắc bén nhìn nàng, giống như nàng ngồi ở chỗ nên ngồi vậy.

   “Sao vậy, còn ai tham gia nữa à?” An Bình từ trong đống thi từ ngước lên, hơi hơi nhíu mày.

   Chu Liên Tương cúi đầu đứng dậy, đem thi từ viết xong trao cho Lưu Tự, từ đầu chí cuối cũng liếc mọi người lấy cái, lùi tới góc ngồi xuống.

   Nàng biết, nhất định là những nam tử kia bất mãn đối với xuất của nàng ở đây, cho nên thà rằng lên đài.

   An Bình chú ý đến khác lạ trong cử chỉ của nàng, chỉ khẽ nở nụ cười: “ có nam tử, cũng có nữ tử nào lên đài ư?”

   quan viên nào đó ngồi ở hậu đài vuốt chòm râu hoa râm mất kiên nhẫn : “Điện hạ vẫn là nên đừng kiên trì cho nữ nhi tham gia cho rồi, thi hội trước nay chưa từng có tiền lệ như vậy, rất nhiều tài tử……E là cũng chấp nhận đâu.”

   Như thể nghe được câu chuyện hài rất tức cười, An Bình bỗng ha hả cười lớn: “Chẳng lẽ bổn cung nghe nhầm rồi chăng? Bổn cung có kiến nghị này, các người thân là nam nhi, hẳn nên cao hứng mới phải chứ nhỉ.”

   Mọi người chung quanh hết thảy đều hóa đá trong gió, ngay cả Chu Liên Tương gục đầu cũng nhịn được mà hiếu kỳ ngẩng lên, nét mặt khó hiểu.

   An Bình buồn cười lắc đầu: “Bởi vì theo như cách nghĩ của các vị, bổn cung ngay cả nữ nhi cũng tôn trọng, vậy những nam nhi ‘cao cao tại thượng’ đây, chẳng phải càng nhận được trọng thị hay sao?”

   Quan viên kia ú ớ ngậm miệng, tìm ra nửa lời phản bác.

   Chúng nam tử có mặt trước đó sắc mặt còn tỏ vẻ khinh thường nghe xong khỏi bắt đầu dao động, nhao nhao nhìn chung quanh, chỉ mong có người có thể làm con dê đầu đàn, cũng vừa hay có được bậc thang để bước xuống. Bình dân bá tính vây xem phần lớn cảm thấy lý thú, ai nấy đều là biểu tình xem kịch vui, cũng chờ xem liệu có ai trong tình huống như vậy xuất , thế nhưng hết nửa ngày trời cũng vẫn như cũ ai lên đài.

   Chờ lúc lâu có kết quả, An Bình bất đắc dĩ thở dài tiếng, đứng dậy, đem thi từ trong tay từng tờ từng tờ lật qua, đa số đều bị nàng vo thành đống, vứt bỏ. Sau đó trong ánh mắt kinh ngạc sửng sốt của mọi người, bắt đầu thẳng thắn bình luận: “Tiêu Thanh Dịch, thi từ thanh lệ thoát tục, tự có phần ý cảnh, đáng tiếc chí hướng đủ kiên định, tuy nhiên có thể mài giũa, bổn cung cảm thấy có thể giữ lại.”

   Lúc , vài trang giấy trong tay lại bị vò thành cục, vứt .

   “Ừm, trái lại thi từ của Tần Tôn thẳng thắn bộc bạch suy nghĩ trong lòng, có điều nổi bật được điểm này, hưu vượn, tuy nhiên cũng có thể giữ lại.”

   Tiêu Thanh Dịch cùng Tần Tôn bị điểm danh nét mặt đều thừ ra, hổ là vị công chúa tùy tiện, ngay cả bình phẩm thi từ cũng như vậy…… chút câu nệ. Bọn họ là những người hiểu bản tính của nàng nên cũng tạm chấp nhận , nhưng mà là người trực tiếp bị vứt thi từ như thế hẳn là đau lòng biết biết biết biết bao nhiêu nha…….Tề Tốn Chi chú ý đến biểu cảm của hai người, khẽ cười, cúi đầu lại gảy vài .

   “Ô……”

   Mọi người ai nấy đều bỗng giật mình, bởi An Bình đột nhiên cầm trang thi từ, cười đến là rạng rỡ: “ biết vị Lâm Dật này là ai?”

   Trong sân yên tĩnh lúc, có người đứng dậy, hướng nàng hành lễ: “Tại hạ Giang Nam Lâm Dật.”

   An Bình dưới đánh giá phen, có lẽ ngoài ba mươi, bộ thanh sam giặt đến bạc màu, cằm lún phún râu. Tướng mạo thể là đẹp, nhưng rất có khí chất, đứng ở đấy khiến người khác có cảm giác như gặp được tiên nhân. Có điều ý cười nơi khóe môi thế nhưng lại đem trở lại chốn phàm trần, đó là nụ cười ngang ngạnh chịu trói buộc nhưng lại để lộ ràng.

   An Bình gật đầu, trong mắt lóe lên vẻ tán thưởng: “Ngực mang chí lớn, khẩu khí hào hùng, là nhân tài.”

   Lưu Tự cũng thầm gật đầu, vừa rồi cũng xem thơ của người này, cũng có chút tán thưởng đối với người tên Lâm Dật.

   Tề Tốn Chi lại gảy vài , tỏ ý chúc mừng. Lâm Dật hướng An Bình hành lễ, ngồi xuống, ánh mắt những người xung quanh nhìn khác .

   Sau hồi chờ đợi, Chu Liên Tương chợt túm chặt vạt áo, bởi vì nàng phát sau khi An Bình điện hạ cầm trang giấy lên, tựa tiếu phi tiếu liếc nàng cái.

   “Giang lưu bích thủy tiếp trường thiên

   Phù diêu trực thượng lãm minh nguyệt

   Quảng hàn cung khuyết bằng lan vọng

   Thiềm cung chiết quế khởi đằng nhàn?”

   Sông dài nước biếc nối trời cao rộng

   Cùng nắm tay nhau ôm vầng trăng sáng

   Nhìn về phía Quảng hàn cung khuyết

   Bảng vàng đề tên nào có dễ dàng?

   Đôi đồng tử thâm thúy của An Bình khoan thai lướt qua, như thể xuyên qua vẻ ngoài đoan trang của nàng có thể thấy được nội tâm muốn an phận của nàng.

   “Bổn cung cảm thấy……..” Nàng kéo dài giọng, như cố ý tra tấn tâm trí của Chu Liên Tương, khi thấy ngón tay nàng càng dùng lực túm chặt vạt áo mới chậm rãi ung dung ra hai chữ còn lại: “Thậm diệu.” (rất tuyệt)

   Chu Liên Tưởng nét mặt dám tin tưởng nhìn nàng, người kia lại chỉ nhàng nở nụ cười, rồi lại dời ánh mắt: “Nhưng mà trốn trốn tránh tránh, dám biểu đạt, sợ đông sợ tây, khó có thành tựu.”

   Chu Liên Tương lại cúi đầu.

   An Bình bước vài bước tới trước đài, cười hỏi Lưu Kha: “Thái phó đại nhân cảm thấy bình phẩm của bổn cung có đúng trọng tâm ?”

   Lưu Kha nhìn đống giấy bị vứt tán loạn đất cái, cười gượng : “Điện hạ rất đúng, nhưng mà còn…..”

   “Có hơi nghiêm khắc?”

   Lưu Kha mím môi gật đầu.

   An Bình nở nụ cười, ánh mắt quét qua những người vừa rồi mới bị nàng phê bình, phần lớn sắc mặt đều trắng bệch như giấy, dễ nhận thấy da mặt của thư sinh đều rất mỏng, nào từng trải qua đả kích chút giữ lại mặt mũi thế này.

   Nàng để tay lên môi thấp giọng ho cái, rồi cao giọng : “Bổn cung bộc trực, nếu như có điểm nào thất lễ, vẫn mong chư vị thứ lỗi, nhưng nếu tự nhận thấy đảm đương được, vẫn là sớm rời cho, mọi người tới đây là muốn vì bách tính mà làm đại , há lại câu nệ tiểu tiết như vậy?”

   Nàng từng bước từng bước tới bên đài, ánh mắt quét qua mọi người bên dưới, biểu cảm nghiêm nghị, lời ra cũng mạnh mẽ khí phách: “Có câu lấy đất trời làm tâm, lấy dân chúng làm mệnh, nối gót thánh hiền, vì muôn đời mở ra thái bình. Thân là người đọc sách, bổn cung tin chư vị ai cũng có hùng tâm tráng chí như vậy, nhưng bụng dạ đủ để thừa nhận nửa điểm phê bình, vậy làm sao đủ rộng để dung nạp bách học, kế thừa muôn đời?”

   Xung quanh mảnh tĩnh lặng, những người trước đó ở đài bị đả kích ồ ạt cụp mắt né tránh, mà những nam tử dưới đài cũng tương tự như vậy, như thể bị vạch trần khuyết điểm, nhất thời khó mà che giấu.

   An Bình chậm rãi đảo mắt vòng, nhếch môi, thu hồi nét nghiêm nghị mặt, lại trở về vẻ thờ ơ ngả ngớn thường trực, quay người bước nhanh về phía Tề Tốn Chi, phất tay: “Gảy cầm, mời chư vị tài tử lên đài!”

   Mọi người bên dưới hơi căng thẳng trong thoáng chốc, cuối cùng có người chậm chạp bước lên….Chu Liên Tương quay đầu nhìn An Bình, nàng vẫn giữ nụ cười thờ ơ như thế, trong đôi đồng tử thâm thúy biết hàm chứa hào quang rực rỡ thế nào, nhìn thấy được tâm tư, nhưng lại khiến lòng người khâm phục.

   Nàng vĩnh viên cũng thể trở thành người như thế.

   Lưu Tự ở bên cạnh cũng hoảng hốt, vừa rồi lúc An Bình những lời đó với người bên dưới, như thể trông thấy người xa lạ, tuyệt phải là An Bình điện hạ đối với động tay động chân hay co đầu rụt cổ trước chiến trước đây…..Mà Tề Tốn Chi gảy cầm lại chân thành : “Điện hạ, có cần vi thần tấu khúc “Ngụy biện” ?”

   An Bình sâu xa trừng , hàn ý trong mắt lấp lóe: “Có đôi khi cảm thấy, nếu như hai chân ngươi đều tàn tật, nhất định là việc khiến lòng người hả hê.”

   “……………”

   Lúc thi hội kết thúc, cha con Lưu Kha hùng hồn tuyên bố đêm nay cử hành yến tiệc chiêu đãi các vị tài tử chiến thắng ở phủ Thái phó, Chu Liên Tương cũng có mặt. Bởi vì để mọi người thêm phần vinh quang, bày tỏ hào phóng của An Bình điện hạ, nàng cũng muốn tham gia.

   Trong đầu Lưu Kha hồi tưởng lượt bữa tiệc ngày xuân ở Triệu Vương phủ hôm ấy, xác định nàng là vì mỹ sắc của chư vị tài tử nên mới tới, dịu dàng vô cùng.

   An Bình cũng để tâm, nhún nhún vai, thẳng xuống Hoàng Kim đài dắt ngựa. Sau khi tìm kiếm xung quanh có kết quả, cuối cùng bất đắc dĩ thừa nhận bản thân lại bị Tật Phong bỏ lại, dứt khoát leo lên xe ngựa của Tề Tốn Chi ở gần đấy.

   Bản thân Tề Tốn Chi còn chưa lên xe, lúc từ Hoàng Kim đài xuống vừa đúng lúc ngang qua Chu Liên Tương. Nha hoàn của nàng còn chưa tới, mình khập khiễng, suýt nữa ngã, vội vàng đưa tay đỡ cánh tay nàng.

   Chu Liên Tương sửng sốt lúc, vừa quay đầu nhìn thấy Tề Tốn Chi ngồi xe lăn, vội vội vàng vàng cụp mắt hành lễ vạn phúc (lời chào của phụ nữ thời xưa): “Tề đại công tử hữu lễ.”

   Tề Tốn Chi cười cười: “Chu tiểu thư cần đa lễ, hẳn là trước đó lúc xuống xe bị trật chân?”

   Chu Liên Tương nhếch miệng, ngờ lại tỉ mỉ chu đáo như vậy, thế nhưng nhìn ra chân nàng bị thương.

   “Trước mặt xa có y quán, Chu tiểu thư vẫn nên nhanh chóng khám thử, chậm trễ hay.”

   “Đa tạ………..” Chu Liên Tương cẩn cẩn thận thận ngước mắt nhìn , chỉ cảm thấy hai má hiểu vì sao lại hơi nóng lên, lấy lại bình tĩnh được tùy tùng đẩy về phía xe ngựa.

   Từ lúc lên xe bầu khí bắt đầu đông lại, An Bình bình thản tự nhiên, Tề Tốn Chi chịu ngồi bên phải nàng, nhìn thế nào cũng giống như An Bình mới là chủ nhân của xe vậy.

   cũng để bụng An Bình đảo khách thành chủ, mà là để ý đám cấm vệ quân vây quanh xe ngựa ở bên ngoài. Trước đó có thấy gì đâu? Giờ lại trước sau vây kín thế này, muốn trở về phủ đệ cũng biết phải mất bao lâu á!

   “Aizzzzz…………….”

   Tề Tốn Chi còn chưa than thở, trái lại An Bình tự mình thở dài trước. Tề Tốn Chi đoán nàng gặp phải vấn đề hóc búa, quyết định hảo tâm thi hành chức trách của thần tử: “Dám hỏi điện hạ vì sao lại thở dài?”

   “Đừng có nhắc………..” An Bình tâm tình uể oải: “Cẩn thận nghĩ lại, những nam tử hôm nay lên đài, ngoại trừ Lâm Dật kia còn có vẻ ngoài nhìn được chút, còn chả ai đẹp cả, thực khiến bổn cung thất vọng.”

   “…………..” Tề Tốn Chi lặng lẽ quay đầu, quyết định tập trung ngắm phong cảnh bên ngoài xe.

   Thế nhưng ngay sau đó bầu khí lại đột nhiên thay đổi, cấm vệ quân bên ngoài bỗng xảy ra trận nháo động, kế đó có người bắt đầu lớn tiếng gào thét, An Bình chợt rùng mình, còn chưa kịp phản ứng thấy Tề Tốn Chi bỗng nhiên bổ nhào về phía mình. thanh kiếm đâm xẹt tới, cắt đứt vài sợi tóc bên má , kế đó nhanh chóng đâm về hướng An Bình……….
   1012, linh doanB.Cat thích bài này.

  2. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 10

   Chuyển ngữ: Mic

   Trong thời khắc nguy cấp muốn tránh cũng thể tránh, An Bình đành phải rút thắt lưng ngọc bên hông, bọc lấy mũi kiếm, chặn lại thân kiếm tiếp tục đâm tới.

   Thanh kiếm hàn khí dày đặc dần dần chuyển đen, ràng có độc. Nàng thở phào, may mà có lấy tay trực tiếp tiếp xúc.

   Thích khách áo đen trước mặt xông vào được nửa người, khăn đen bịt mặt, chỉ có thể nhìn thấy đôi mắt u ám lạnh lẽo. An Bình vừa định ra tay ngăn lại bên ngoài, thanh kiếm của cấm vệ quân đâm tới. Rên lên tiếng, thanh trường kiếm trước mặt rơi xuống, xung quanh trở lại yên tĩnh, kế đó đám người rầm rập quỳ gối.

   Bên ngoài, giọng thanh niên mang theo chút hoảng hốt : “Thuộc hạ đáng chết, khiến điện hạ bị kinh hoảng, thích khách bị giết, xin điện hạ an tâm.”

   Trong mắt nàng khẽ lấp lánh tia sáng, nhưng gì, quay đầu nhìn Tề Tốn Chi, dựa vào thùng xe há miệng thở dốc.

   Nhớ tới trước đó liều mình dũng cảm ngăn cản, An Bình vốn định lên tiếng cảm tạ, nhưng nghe thấy tức giận gào câu: “Tên thích khách này rốt cuộc là muốn ám sát ai hả? Sao mà vừa mới lên đẩy ta ngã sấp trước rồi!”

   “…………………” An Bình co rút khóe miệng, xốc màn xe bước ra.

   giờ gần tới Tề phủ, xung quanh phần lớn đều là quan trạch, gần như thấy nửa bóng người. Trời cũng sắp về chiều, khung cảnh trước mắt phủ lên tầng bóng tối mờ mờ ảm đạm đáng sợ, xung quanh tràn ngập mùi máu tanh, cấm vệ quân quỳ xung quanh, còn có xa phu của Tề gia sợ đến run lẩy bà lẩy bẩy.

   Ánh mắt nàng dịch chuyển đến thi thể thích khách nằm sấp đất, máu thấm mảng to bên dưới bộ hắc y, sớm còn hơi thở.

   bóng người trẻ tuổi quỳ gối bên cạnh, thoạt nhìn hình như có chút quen thuộc, An Bình nhíu mày ngẫm nghĩ, nhưng có manh mối, đành hỏi thẳng: “Ngươi là………..”

   Thiếu niên mặc giáp trụ ấy ngẩng lên, gương mặt rất trẻ, vừa tiếp xúc với ánh mắt nàng liền vội vã cúi xuống, mặt còn hơi ửng đỏ, cùng với đôi mắt trong suốt sáng rực, khỏi khiến người ta cảm thấy đáng .

   “Hồi bẩm điện hạ, thuộc hạ Song Cửu phó thống lĩnh cấm vệ quân.”

   “Song Cửu?”

   Nghe ra vẻ hoài nghi trong lời của An Bình, Song Cửu đành phải lại thấp giọng bổ sung câu: “Thuộc hạ là nhi, tên họ, vì được nhận nuôi vào tiết trùng cửu nên được đặt tên Song Cửu.”

   An Bình hơi ngạc nhiên, chậm rãi xuống xe, đưa tay nâng cằm , khóe môi nhếch lên, ánh mắt ngả ngớn: “Là ngươi giết thích khách?”

   Song Cửu đỏ mặt gật đầu.

   “Bổn cung liệu có phải từng gặp ngươi?”

   “Điện hạ quên Triệu vương phủ rồi sao? Hôm ấy cũng là thuộc hạ phụ trách an toàn của điện hạ.” Song Cửu cụp mắt, lông mi khẽ run.

   An Bình lúc này mới hoàn toàn nhớ ra, ra là thị vệ hôm ấy theo nàng đến Triệu Vương phủ, lúc đó còn tiện tay chọc ghẹo phen, hề cho rằng có dịp gặp lại thế này. Nàng nở nụ cười, bàn tay nâng cằm chậm rãi trượt đến gò má nóng hầm hập của : “Bổn cung thấy ngươi thân thủ bất phàm, chi bằng ở lại bên cạnh bổn cung làm thị vệ tùy thân .”

   Hai mắt Song Cửu mở to, kinh hoảng rụt người về sau.

   An Bình thấu hiểu vỗ vai , cúi người thầm bên tai : “An tâm, phải dạng tịnh thân kia đâu.”

   Người trước mặt thở phào hơi, lúc này mới lộ vẻ vui mừng khi được thăng chức, vội vàng quỳ gối tạ ân.

   An Bình tùy ý khoát khoát tay, quay người lên xe, vừa đúng lúc đụng phải gương mặt hàm chứa ý cười của Tề Tốn Chi: “Chúc mừng điện hạ, cuối cùng cần đối diện với mấy gương mặt đáng ghét của chúng thần nữa.”

   sai, Thiếu sư quả nhiên rất hiểu tâm ý bổn cung.” An Bình cười đến khoái trá, lại quay ra ngoài liếc Song Cửu mặt đỏ tai hồng cái, cuối cùng ánh mắt dừng lại người thích khách, từ từ thu lại ý cười.

   “Tử Đô.”

   “Có.”

   “Ngươi cũng coi như rảnh rỗi, chi bằng thay bổn cung điều tra việc thích khách lần này .”

   “A, điện hạ, thực dám giấu giếm, vi thần dạo gần đây thực ra rất bận……….”

   “Bổn cung cũng cảm thấy đây là việc có thể cò kè mặc cả.”

   “Khụ khụ, vâng.”

   Xe ngựa lại khởi hành, hai người đều gì nữa, chỉ có tiếng bánh xe lộc cộc đồng hành cùng trầm tư của hai người trong xe. Mãi đến lúc lâu sau, Tề Tốn Chi nét mặt thăm dò quay qua An Bình: “Điện hạ, có việc vi thần quả thực nghĩ thông.”

   “Hửm?” An Bình lập tức nghiêm sắc mặt: “Chuyện gì?”

   Tề Tốn Chi híp mắt: “Ngài xem vừa rồi thích khách kia vì sao vừa vào đẩy ta?”

   “……………….”

   Chuyện An Bình bị ám sát ngày thứ hai truyền đến tai chư vị đại nhân. Chu Hiền Đạt lo lắng vô cùng, cho rằng phe phản đối nhịn được mà hạ thủ, nhưng sau khi đặc biệt thăm dò Tiêu Nghĩa Đức hồi lại phát đối phương cũng mặt mày kinh hoảng, hoàn toàn giống giả vờ. Huống hồ xem thái độ làm người của lão, quả thực làm những hành động lỗ mãng như vậy.

   ngờ rất nhanh Tiêu Nghĩa Đức lại chủ động đến tìm ông, nét mặt đau đớn: “Thủ phụ đại nhân, chuyện An Bình điện hạ bị ám sát hạ quan cảm thấy cần phải tra , nhưng ngài xem xem điện hạ làm gì đây? Sau khi gặp phải thích khách, vẫn còn quyến luyến mỹ sắc, lại lôi kéo thị vệ nào đó tới bên cạnh, ngài coi, đây giống gì chứ?”

   Mí mắt Chu Hiền Đạt giựt cái, gượng cười : “Chuyện này…………Vừa mới gặp phải thích khách, điện hạ lo lắng cho an nguy của bản thân, bố trí thị vệ ở bên cạnh cũng là hợp lý hợp tình mà ha.”

   Tiêu Nghĩa Đức bất mãn : “Hay nhỉ, thế nàng ấy trước đây tự ý thay đổi phép tắc, cho phép nữ tử tham gia thi hội, chuyện này là sao đây? Hừm, Đại Lương sắp bị biến thành rối tinh rối mù rồi!”

   Chu Hiền Đạt lắc đầu: “ rối tinh rối mù thực có hơi nghiêm trọng rồi,lúc trước cũng có lệnh cấm nữ tử tham gia đâu nào, hơn nữa……….” Ông cười có chút khó đoán: “Tiểu nữ hôm đó cũng tới tham gia thi hội.”

   “…………………..” Tiêu Nghĩa Đức bạnh miệng, khép lại, trong lòng thế nhưng lại nghĩ nhất định phải dứt khoát hạch tội An Bình điện hạ chập.

   Haizzzzz, bệ hạ, Ngài rốt cuộc ở đâu vậy? >_<

   Tránh cho phụ hoàng và mẫu hậu ở Thanh Hải quốc phải lo lắng, An Bình dìm việc bị hành thích xuống, Thái hậu lão nhân gia ngài đây cũng hoàn toàn biết tí gì, cho nên trong cung hết thảy vẫn là bầu khí yên bình tĩnh tại.

   Trầm hương trong lư cháy hết, An Bình phê xong bản tấu chương cuối cùng, bưng chung trà ở bên cạnh lên nhấp môi, phát nguội lạnh, vừa đặt xuống nghe thấy bên ngoài có người giọng : “Điện hạ, đổi chung trà mới .”

   An Bình ngẩng đầu, thấy Song Cửu bưng chung trà đứng ở bậc cửa, đôi đồng tử trong suốt lấp lánh của chàng thiếu niên mang theo tia ngượng ngùng.

   Nàng nhịn cười gật đầu: “Vào .”

   Song Cửu cúi đầu tới gần, đặt chung trà trước mặt nàng, định hành lễ lui ra lại bị An Bình chộp lấy cánh tay: “Sau này đừng làm mấy việc vặt vãnh này nữa, bổn cung đành lòng, giao cho Viên Hỉ làm là được.”

   Gương mặt bánh bao của Song Cửu lại bắt đầu đỏ bừng, An Bình thấy dễ thương, lại dứt khoát vươn tay véo véo hai má , thế nên càng lúng túng, hoảng hốt bỏ chạy. Lúc ra tới cửa, suýt nữa bất cẩn đụng phải Viên Hỉ mặt mày oán giận, hiển nhiên lời bảo làm mấy việc vặt vãnh này bị nghe thấy rồi.

   ngoác miệng, ấm ức bẩm báo: “Điện hạ, người đều tới hết cả rồi.”

   An Bình nén cười gật đầu: “Ừ, cho họ vào.”

   Viên Hỉ tránh người, phía sau có mấy người lần lượt vào, dẫn đầu là Tần Tôn và Tiêu Thanh Dịch, kế đó là Lâm Dật, người sau chót, nét mặt kính cẩn chính là Chu Liên Tương.

   Mấy người vừa định hành lễ thấy An Bình đứng dậy, đưa tay ngăn động tác của họ lại, chỉ chiếc bàn tròn bằng gỗ lim đối diện cửa điện: “Chư vị cần giữ lễ, mời ngồi.”

   Thái độ thân thiết khiến bốn người họ đều có chút khó hiểu, nhịn được lại đưa mắt nhìn nhau, nhưng vẫn ngoan ngoãn lần lượt ngồi xuống bàn.

   An Bình cũng ngồi xuống, sắp đặt như vậy dường như thoáng chốc phá bỏ hết cách biệt về thân phận giai cấp giữa họ, đương nhiên cũng ít đôi phần ngăn cách.

   “Hôm nay mời bốn vị nhập cung, là để chúc mừng các vị chiến thắng trong thi hội, hai là muốn nghe thử các vị đối với sau này có dự định gì.”

   Vừa dứt lời nghe thấy Lâm Dật ngồi đối diện với nàng nhịn được cười thành tiếng: “Điện hạ sao lại chỉ triệu mỗi chúng thần vào cung, chiến thắng trong thi hội cũng chỉ có bốn người chúng thần nha.”

   “Lý do rất đơn giản,” An Bình mỉm cười nhìn : “Đương nhiên là cảm thấy mọi người hữu dụng.”

   Lâm Dật thoáng sửng sốt, kế đó lại sang sảng cười, cần nhiều lời nữa.

   “Tần Tôn, thử dự định của ngươi xem.”

   Bất ngờ bị điểm danh, Tần Tôn có chút phản ứng kịp, ngạc nhiên lúc mới chắp tay : “Điện hạ, giờ tới dự định liệu có phải……..hơi sớm?”

   xong câu này, quay đầu liếc Tiêu Thanh Dịch ở bên cạnh cái, người kia cũng tán đồng gật đầu, sau đó lại thấp tha thấp thỏm liếc về phía An Bình.

   sớm đâu, Tần đại công tử, lệnh tôn ở độ tuổi của ngươi sớm vào quân doanh kiến công lập nghiệp rồi.” Ánh mắt An Bình khẽ chuyển, cười : “Chi bằng ngươi cũng vào quân daonh học hỏi kinh nghiệm thử , bổn cung tin tưởng, Tần Thượng thư nhất định cũng đồng ý thôi.”

   “Hả?” Tần Tôn mặt mày kinh hãi, nàng đây là phục thù chuyện năm đó bị bắt nạt có phải ?

   Điện hạ, ta biết sai rồi mà……….>_<

   An Bình đối với nét mặt bi thương của làm như thấy, quay đầu nhìn Tiêu Thanh Dịch: “Nếu như Cẩm Phong cũng có ý định gì, vậy chi bằng cũng nhập quân với Khác Miễn , đôi bên có thể chiếu cố lẫn nhau nha.”

   Cằm Tiêu Thanh Dịch suýt nữa rớt xuống, nhìn đôi tay trắng mịn của mình, quả thực dám tưởng tượng cơ thể yếu ớt thế này sau khi nhập quân là cảnh tượng thế nào đây.

   “Điện, điện hạ, Ngài xem có cần…..đổi người ?”

   An Bình đưa tay khẽ vỗ mu bàn tay , cười hết sức mờ ám: “Hay là, nếu như ngươi đồng ý ở lại bên cạnh bổn cung……………”

   “A, Cẩm Phong cảm thấy nhân lúc còn trẻ vẫn là nên tôi luyện bản thân phen tốt, lời của điện hạ rất đúng.”

   Lâm Dật lại nhịn được bật cười thành tiếng, chút cũng giữ kẽ, có điều An Bình đối với bộ dạng tiêu sái như vậy của thập phần tán thưởng.

   biết Lâm công tử có ý định gì?”

   “Điện hạ khách khí rồi, tại hạ chẳng qua là dân áo vải, được điện hạ khen ngợi là vinh sủng to lớn, há lại còn có cầu gì? Điện hạ nếu có sắp xếp, đừng ngại thẳng, tại hạ trong vòng ba năm nhất định dốc hết khả năng, phụ kỳ vọng của điện hạ.”

   “Trong vòng ba năm?”

   dám giấu gì, tại hạ vốn có ý định làm quan, chỉ là để thỏa ước nguyện của phụ mẫu, lấy giới hạn ba năm, vì Đại Lương làm chút chuyện mà thôi.”

   An Bình có chút khó hiểu: “Lệnh tôn lệnh đường là………….”

   “Ha ha………..” Lâm Dật lại bắt đầu cười: “Điện hạ cần để ý, vẫn là trực tiếp an bài của Ngài .”

   Nghĩ thấy mỗi người đều có câu chuyện của chính mình, nếu muốn , An Bình cũng hỏi nhiều nữa. Chẳng qua từ trong thi từ của Lâm Dật có thể thấy, kỳ thực rất có hoài bão, chắc chắn là nhân tài có thể đào tạo, hơn nữa nếu khéo dẫn dắt, ba năm hẳn thể trở thành ba mươi năm.

   Nàng gõ mặt bàn chậm rãi : “Bổn cung dự định sắp xếp ngươi vào Công bộ, nhưng chức quan đương nhiên cao, phải từ đầu, ngươi có đồng ý ?”

   Lâm Dật chút do dự gật đầu: “Điện hạ nếu sắp xếp ổn thỏa, Lâm Dật vạn chết từ.”

   An Bình nở nụ cười hài lòng, ánh mắt dời sang Chu Liên Tương, người kia lại khẽ run lên cái, như thể dám thừa nhận cái nhìn của nàng, đầu cúi sát đến độ chẳng thể nào thấp hơn nữa.

   “Xem ra Chu tiểu thư còn chưa chuẩn bị tốt, vẫn là đợi chút vậy.”

   Chu Liên Tương ngạc nhiên ngẩng đầu, thào khó hiểu: “Chuẩn bị?”

   “Chính xác mà , là tâm tình của ngươi.” mặt An Bình vẫn là ý cười thờ ơ như cũ, nhưng ánh mắt lại lạnh băng: “Trước khi ngươi hạ quyết tâm, vẫn nên tiếp tục làm thiên kim của Thủ phụ , dù sao, đó mới là điều mà đa số các nam nhi hi vọng.”

   Chu Liên Tương mím môi, gục đầu lên tiếng.

   “Ngẩng đầu lên.”

   Lời của An Bình rất ôn hòa, nhưng Chu Liên Tương lại như thể gặp phải mệnh lệnh cách nào làm trái, theo bản năng ngước lên, đối diện với đôi mắt chăm chú lặng lẽ nhìn mình lại khỏi ngây ra hết lúc, ánh mắt lại trốn tránh khắp nơi. Bởi vì cái nhìn chăm chú như thế khiến nàng đột nhiên cảm thấy bản thân giống như đứa trẻ vô tri, chịu đánh giá của trưởng bối.

   “Quen cúi đầu nhưng lại dựng thẳng lỗ tai, nhìn quang cảnh xung quanh, chỉ nghe người khác chỉ trích, nếu như vậy, ngươi hà cớ gì lại bước lên Hoàng Kim đài?”

   Chu Liên Tương toàn thân cứng đờ.

   An Bình đứng dậy, lãnh đạm : “Nửa năm nữa là tới kỳ tuyển chọn nữ quan ba năm lần, thi từ của ngươi nếu như biểu đạt thành tâm, bổn cung hi vọng có thể tới lúc đó gặp được ngươi.”

   Trong điện thoáng chốc lặng phắt, sau đó Chu Liên Tương đứng dậy từ từ cung kính quỳ xuống: “Cẩn tuân điện hạ giáo huấn.”
   1012, linh doanB.Cat thích bài này.

  3. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 11

   Chuyển ngữ: Mic

   Khó có được ngày nghỉ trong tháng (nguyệt hưu), Thẩm Thanh Tuệ thế nhưng cũng tính là nhàn hạ, mới sáng sớm liền vào cung.

   Sắp tới ngày hè, khí trời có hơi nóng nực,lúc nàng nhanh tới Ngự thư phòng vẫn quên lau tầng mồ hôi li ti trán.

   An Bình mặc áo choàng rộng màu trắng ngà ngồi sau án thư xem tấu chương, mái tóc đen óng hiếm khi mới búi theo kiểu từ phẩm quan hoàn kế, nhưng vẫn như cũ có bất kỳ trang sức gì, quả rất phù hợp với tính cách sợ phiền phức của nàng.

   Nghe thấy tiếng động, nàng ngước mắt lên nhìn, ánh mắt có chút mỏi mệt nhưng vẫn trong suốt như cũ, như thể gì có thể tránh được đôi đồng tử thâm thúy ấy.Thẩm Thanh Tuệ còn chưa hành lễ, nàng đưa tay ngăn lại: “Miễn lễ miễn lễ, Thẩm ái khanh, việc tiến hành thuận lợi ?”

   “Hồi bẩm điện hạ, vi thần sắp xếp cho Lâm Dật làm ti tạo, ngày nào đó chế tạo cơ nỏ, ắt hẳn thuận lợi, chẳng qua…………”

   “Thế nào, lo thể tin tưởng?”

   Thẩm Thanh Tuệ cắn môi gật đầu.

   An Bình nhịn được mỉm cười, nàng đích thực từng tra xét Lâm Dật, nhưng lại thu hoạch được gì, có điều có thể xác định và chư vị đại thần trong triều có liên quan. Đặt tấu chương xuống, nàng bưng chung trà nhấp ngụm, với Thẩm Thanh Tuệ: “Cái gọi là nghi dùng, dùng nghi, đừng ngại.”

   Thấy nàng chắc chắn như vậy, Thẩm Thanh Tuệ nhiều lời nữa, có điều, rất nhanh nàng lại nhớ ra việc khác.

   “Điện hạ có biết Tiêu Ngự sử lại ở trước mặt bệ hạ hoạch họe Ngài ?”

   Ánh mắt An Bình thoáng chốc lạnh băng.

   Nàng đương nhiên biết, thời gian trước Tiêu Nghĩa Đức lại viết bài dài về việc nàng cho phép nữ tử tham gia thi hội cùng với việc giữ Song Cửu lại bên cạnh, lần nữa xin lập Tiêu Tịnh làm thái tử, khiến phụ hoàng mẫu hậu nàng cũng biết chuyện nàng bị hành thích, lo lắng vô cùng.

   Điểm này quan trọng, quan trọng là, để đảm bảo an toàn của hoàng đế, chỉ có nàng cùng với vài vị đại thần tâm phúc mới biết lão nhân gia ngài đây giờ tịnh dưỡng ở nơi nào, Tiêu Nghĩa Đức làm sao tìm được nơi ở của người chứ?

   Còn có vụ ám sát ngày hôm đó, cho tới bây giờ Tề Tốn Chi vẫn chưa ra ra được lai lịch của thích khách, e là cũng rất khó giải quyết.

   An Bình phất phất tay, ý bảo Thẩm Thanh Tuệ lui ra, người kia chỉ cho rằng nàng tức giận, dám lên tiếng, sau khi kính cẩn hành lễ liền cáo lui.

   Yên tĩnh chưa được bao lâu, bên ngoài lại truyền tới trận ầm ĩ, giọng căm phẫn của Song Cửu truyền vào trong điện: “Thiếu phó đại nhân xin dừng bước, trước mặt điện hạ sao có thể đeo kiếm?”

   “Tránh ra!” Giọng Lưu Tự tràn đầy phẫn nộ, kế đó là tiếng đánh nhau binh bốp cheng cheng, nghe cứ như là sắp cưỡi ngựa xông vào.

   Sau khi An Bình xác nhận lần nữa hôm nay đích thị là nguyệt hưu, bất đắc dĩ đứng dậy, thuận tay cầm cây bút vẫn gác bên mép án thư rồi bước ra cửa, quả nhiên trông thấy hai người đánh nhau túm tụm lại chỗ.

   Nàng khoanh tay thưởng thức, cảm thấy võ nghệ của Song Cửu quả nhiên tồi, để ở lại bên cạnh làm thị vệ quả rất thích hợp. Mà Lưu Tự dường như trong cơn thịnh nộ, đường kiếm bay múa vù vù mạnh mẽ, chịu thua kém. Nàng bĩu môi, quay trở về án thư lại cầm thêm cây bút, sau đó đứng ở bậc cửa ném về phía hai người.

   Hai cây bút nhìn có vẻ như bị quẳng cách tùy ý, nhưng lại chính xác trúng cánh tay giữ chắc vũ khí của hai người, động tác của cả hai đều dừng lại, đương nhiên cũng ngừng đánh nhau.

   An Bình híp mắt, hướng về phía Lưu Tự ngạc nhiên ngoắc ngoắc ngón tay: “Ngươi vào đây.”

   Có lẽ là bị đòn vừa rồi của An Bình lôi lý trí trở về, trước khi bước qua cửa, Lưu Tự dừng lại, cuối cùng vẫn là buông thanh kiếm trong tay.

   “Sao vậy?” Vốn còn tưởng bị hỏi tội, kết quả An Bình chỉ ngồi xuống sau án thư, nhướn mắt nhìn hỏi câu.

   Lưu Tự hơi xấu hổ, chắp tay hành lễ: “Vi thần mạo phạm điện hạ, tội đáng muôn chết.”

   An Bình lại hớp hớp trà, vừa xem tấu chương vừa hỏi lại lần nữa: “Bổn cung hỏi ngươi sao vậy?”

   Lưu Tự lên tiếng, im lặng lúc lâu mới bực bội : “Điện hạ biết Tam công tử nhà Kinh Triệu Doãn chứ?”

   An Bình ngẩng đầu, chớp mắt: “ biết.”

   Như thể trong chớp mắt bị chọc giận, sắc mặt Lưu Tự thoáng cái lại bắt đầu đỏ bừng, giọng bất giác cũng cao hơn vài tông: “Điện hạ sao có thể biết? ràng là dựa hơi Ngài ở bên ngoài tác oai tác quái, hôm nay thậm chí còn ở phố đánh chết người!”

   An Bình cau mày: “Cái gì?”

   ra hôm nay là ngày Tần Tôn và Tiêu Thanh Dịch vào quân doanh, nhị vị quý công tử làm sao bỏ được cuộc sống sung sướng nhàn hạ thường ngày, trước khi khỏi gây sức ép phen. Lưu Tự và Tề Tốn Chi đồng thời tới trấn an đưa tiễn, lúc quay về đụng phải màn Tam công tử nhà Kinh triệu doãn ở phố hành hung.

   Mấy tên nô bộc ác ôn đem ông cụ đánh đến toàn thân đều là máu, ba thiếu nữ bên cạnh cũng may mắn gì hơn, thậm chí suýt nữa còn bị cướp con nhà lành vào phủ. Lưu Tự hỏi người bên cạnh, mới biết ông cụ ấy trước đây bất mãn vị Tam công tử kia phóng ngựa giẫm lên ruộng nhà mình, nên vài câu. Hôm nay ông dẫn theo con vào thành bán chút rau quả trái cây, ngờ bị đám tay chân nhận ra, nên gặp phải cảnh ngộ như vậy.

   Tề Tốn Chi nhận ra đối phương là công tử nhà Kinh Triệu Doãn, nên dùng lời lẽ can ngăn, ai biết đối phương lại chẳng biết điều, trái lại ác miệng sỉ nhục, mở miệng khép miệng lại chữ ‘thằng què’, chửi đến cực kỳ khó nghe. Lưu Tự nhịn được ra tay dạy dỗ đám nô bộc ác ôn trận, rồi lại qua xem thử ông cụ ấy, thế nhưng sớm còn hơi thở.

   Chyện này vốn chẳng liên can gì tới An Bình, nhưng gã Tam công tử kia trước khi còn hung hăng câu: “Các ngươi chờ , bổn thiếu gia được An Bình điện hạ sủng ái, nhất định đòi lại công đạo!”

   Lưu Tự làm người chính trực, lại nhìn thấy nhà người ta rơi vào cảnh tượng bi thảm như vậy, đương nhiên chịu nổi, mà hết thảy mọi chuyện đều là do An Bình mà ra, lại càng thể nhịn được nữa.

   Quãng thời gian ở chung trước đây cùng với thi hội ngày đó khiến cho rằng bản thân quen biết An Bình điện hạ khác, nhưng chuyện hôm nay thực làm thất vọng. nổi giận đùng đùng lao về phủ, xách trường kiếm rồi liền chạy thẳng tới cửa cung. Ở bên ngoài cung còn có thể dựa vào thân phận mà cho qua, nhưng đến nội cung được phép, cứ thế băng băng, cuối cùng đụng phải Song Cửu.

   Thực ra cũng phải định gây bất lợi gì cho An Bình, chỉ là muốn liều chết can ngăn.

   cũng là người đọc sách, lấy thiên địa làm tâm, vì dân chúng mà cống hiến, cho dù chết có nề hà chi, chỉ cần nữ tử trước mắt này tỉnh táo và thông hiểu thế gian.

   An Bình vẫn luôn hề lên tiếng, từ lúc bình tĩnh xong cứ nhíu mày, mãi đến khi Viên Hỉ ở bên ngoài cẩn cẩn thận thận bẩm báo: “Điện hạ, Kinh Triệu Doãn cầu kiến.”

   Nàng cũng ngạc nhiên, chỉ thâm trầm ngước mắt, tựa tiếu phi tiếu: “Cho vào.” Sau đó nàng chỉ bức bình phong bên cạnh, “Khánh Chi, ngại tránh chút chứ.”

   Lưu Tự lúc nghe tên Kinh triệu doãn siết chặt nắm đấm, nghe nàng vậy mới dịu sắc mặt, gật đầu, bước tới sau bình phong.

   Gần như cùng lúc, liền có người lảo đà lảo đảo xông vào, quỳ sụp xuống trước mặt An Bình, giọng run run: “Điện hạ, tội thần đáng chết, tội thần đáng chết mà………..”

   An Bình ngả người ra sau: “Ngươi có tội gì?”

   “Tội thần………..” Kinh Triệu Doãn len lén ngước mắt nhìn nàng, đối diện với ánh mắt sâu thẳm của nàng lại căng thẳng cúi đầu, lòng bàn tay bắt đầu túa mồ hôi, con ngươi thế nhưng lại nhanh chóng đảo qua đảo lại tìm đối sách.

   Thằng nghịch tử kia nhận ra Tề Tốn Chi và Lưu Tự, nhưng lão vừa nghe hạ nhân miêu tả về Tề Tốn Chi liền biết. Hai người này đâu phải kẻ dễ đắc tội? Đấy là cục cưng bên cạnh An Bình điện hạ đó nha, nếu như chuyện này truyền tới tai An Bình điện hạ, ô sa đầu lão chắc chẳng giữ nổi đâu!

   Nghĩ tới đó,lão hấp tấp chuẩn bị vào cung, định nhanh chân dàn xếp chuyện này.

   “Hồi bẩm điện hạ, tội thần dạy con nghiêm, để nó ở phố hành hung, đả thương người khác………..”

   Bên tai hình như truyền tới tiếng hừ lạnh như có như , Kinh Triệu Doãn sợ tới độ mồ hôi lạnh đầy mình, quýnh quáng ngẩng đầu đảo mắt vòng, nhưng thấy nửa bóng người, cuối cùng lại run như cầy sấy dời ánh mắt về phía An Bình ngồi ở .

   Lẽ nào nàng biết rồi?

   An Bình lướt mắt liếc về phía bình phong cái, thấp giọng khụ tiếng: “Bổn cung nghe phải đả thương, mà là đánh chết.”

   Mồ hôi lạnh trán Kinh Triệu Doãn túa ra càng nhiều, quả nhiên là biết rồi!

   “Chủ động đến tìm bổn cung, là muốn nhận tội ư?”

   Lúc An Bình câu này, tay gõ mặt bàn, trông có vẻ rất thong dong, nhưng đối với Kinh Triệu Doãn mà lại như tiếng trống đòi mạng, mỗi tiếng gõ đều khiến ngực lão thắt lại cái.

   Suy nghĩ hồi lâu, lão cuối cùng lấy hết dũng khí ngẩng lên nhìn thẳng mắt nàng, được ăn cả ngã về : “Điện hạ, con của tội thần phạm phải trọng tội là , nhưng mấy đời gia tộc của tội thần đều trung lương, trong triều cũng coi như có chút lai lịch, tiếng cũng đến mắc có trọng lượng……”

   Tới đây nữa, bởi lão trông thấy khóe môi An Bình điện hạ lộ ra nụ cười hết sức quỷ dị, liền dám lên tiếng.

   “Thế nên ngươi muốn cho bổn cung biết, cho dù phạm tội cũng sợ, có phải ?”

   !” Kinh Triệu Doãn vội : “Điện hạ hiểu lầm rồi, ý của tội thần là…….” nhìn trái nhìn phải, xác định xung quanh đích thực có ai mới mở miệng: “ nay điện hạ bị xa lánh, tội thần có thể đứng bên cạnh Ngài, hiến kế cho Ngài, để điện hạ sớm lên ngôi, chỉ xin điện hạ bỏ qua…”

   Trong điện bỗng lặng như tờ, nhưng tựa hồ như có người thốt ra tiếng kêu kinh ngạc. An Bình hơi hơi nhướng cằm, khóe mắt cong cong, bên môi lộ ra ý cười lý thú.

   Trong lòng Kinh Triệu Doãn có chút đoán được, thực ra đây cũng là lần đầu tiên lão trực tiếp tiếp xúc với An Bình điện hạ, có điều ai cũng biết nàng tuy phong lưu nhưng trước nay rất coi trọng nữ tử. giờ đám Ngự sử chèn ép nàng, vậy đương là lúc nàng cần dùng người, hẳn bỏ qua cơ hội này mới phải.

   Nhưng mà vừa rồi nhìn nét mặt nàng lại cảm thấy đúng. Lão tự hỏi ngụp lặn chốn quan trường mười mấy năm, gặp qua vô số người, nhưng tâm tư của thiếu nữ trẻ tuổi trước mặt này chút cũng nhìn thấu. ràng là cười đó, nhưng bất giác lại khiến người ta cảm thấy áp lực, như thể suy nghĩ của chính mình ở trước mặt nàng cách nào che đậy, thậm chí cảm thấy bản thân trở thành con cá nằm thớt chờ bị làm thịt.

   Mãi đến lúc lão cách nào chịu nổi bầu khí im ắng xung quanh, An Bình mới lên tiếng : “Cho nên, ngươi thẳng thắn thừa nhận hành vi hành hung phố ngày hôm nay của lệnh lang?”

   “Điện hạ…………”

   “Đúng, hay là đúng?”

   Kinh Triệu Doãn cắn cắn môi: “Đúng.”

   “Rất tốt.” Nụ cười của An Bình trở nên nhàng, vỗ tay : “Thiếu phó đều nghe hết rồi chứ? Nếu như Kinh Triệu Doãn nhận tội, chuyện này cũng ngại giao cho ngươi toàn quyền xử lý .”

   Lưu Tự lập tức nhanh chóng từ sau bình phong bước ra, vén áo quỳ xuống: “Vi thần lĩnh chỉ.”

   Kinh Triệu Doãn cả kinh, cứ như thể nhìn thấy quỷ, ngồi bệt xuống đất, mặt còn chút máu……….Viên Hỉ dẫn người đỡ lão ra ngoài, nhưng Lưu Tự rời , trái lại sắc mặt hổ thẹn đứng trước An Bình.

   An Bình có hơi buồn cười: “Vẻ mặt ngươi vậy là sao?”

   “Điện hạ, vi thần hổ thẹn với Ngài.”

   “Ngươi chuyện trước đó xách kiếm xông vào cung? Bỏ , bổn cung trách tội ngươi.” An Bình tùy ý khoát khoát tay.

   , là vừa rồi……….” Lưu Tự ngập ngừng : “Vừa rồi vi thần lần nữa cho rằng điện hạ đồng ý với thỉnh cầu của Kinh Triệu Doãn, hôm nay mới biết, điện hạ cũng phải giống như suy nghĩ trước đây của vi thần….”

   An Bình nhướn mày: “Tệ như vậy?”

   Lưu Tự trao cho nàng ánh mắt áy náy.

   An Bình ha ha cười lớn, đứng dậy bước tới trước: “Đây là thấy bổn cung tốt rồi? Thế bổn cung nhất định phải chuyện này với ngươi mới được.”

   “Chuyện gì?” Lưu Tự nét mặt hoài nghi nhìn nàng.

   “Chính là……………..” An Bình áp sát đến bên tai , thấp giọng: “Bổn cung đối với Tam công tử nhà Kinh Triệu Doãn chưa từng sủng ái, bởi vì bổn cung vừa nhớ ra, là hạng lãng tử thích lưu luyến bụi hoa, bổn cung rất có nguyên tắc, chỉ có hứng thú với những nam tử thanh bạch thôi.”

   ràng có bất kỳ động tác thân mật gì, nhưng lời nàng dịu dàng đa tình, như thể trấn an, Lưu Tự nhất thời tâm như nổi trống.

   quả nhiên bệnh càng lúc càng nghiêm trọng rồi!

   “Vi, vi thần cáo lui!” Hốt ha hốt hoảng, qua loa hành lễ rồi liền cuống cuồng chạy ra khỏi điện.

   An Bình nhìn theo bóng dáng của nhíu mày cái, sờ cằm thầm lắc đầu, quả nhiên là đứa trẻ đơn thuần thể ghẹo mà, đối phương đây là coi như á.

   Cả đoạn đường nhanh bước vội, mãi đến lúc sắp ra khỏi cửa cung Lưu Tự mới đột ngột dừng bước. vỗ vỗ lồng ngực hãy còn đập thình thịch như cũ, bỗng nảy sinh suy nghĩ, lẽ nào nàng vừa rồi muốn chính mình rất thanh cao?

   Trời ạ, đây là thói đời gì đây?
   linh doanB.Cat thích bài này.

  4. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 12

   Chuyển ngữ: Mic

   vào đầu hạ, ánh mặt trời buổi trưa từ đỉnh đầu rọi xuống, hơi nóng hầm hập.

   An Bình đứng trước chuồng ngựa, tay trái chống nạnh, tay phải cầm roi, hai mắt khẽ híp, ánh mắt lạnh lẽo nhìn chằm chằm……..con ngựa trước mặt.

   Tật Phong vùi đầu ăn cỏ, chút để ý.

   “Bổn cung chiều ngươi quá lâu rồi, vậy mà học được cái cách năm lần bảy lượt đùa giỡn uy phong hả! Hôm nay nhất định dứt khoát dạy dỗ ngươi tha!”

   Viên Hỉ và Song Cửu đứng sau lưng đưa mắt nhìn nhau, đồng loạt cùng lùi về sau bước, hiểu sao nàng lại chấp nhất với con ngựa làm gì. Càng huống chi, bên cạnh còn có Tả bộ ngự sử Tiêu đại nhân nữa nha.

   Đối với uy hiếp của An Bình, Tật Phong chỉ khẽ nhúc nhích lỗ tai, sau đó tiếp tục thong dong gặm cỏ, còn quên kiêu ngạo phì mũi cái.

   Khóe môi An Bình dữ dội co rút mấy cái.

   Tiêu Nghĩa Đức đứng bên cạnh lâu có bất mãn cùng khinh thường: “Hành động này của điện hạ trái lại khiến lão thần nhớ tới Võ hậu của Đường triều, Thái Tông hỏi cách thuần ngựa, nàng ta đáp chỉ cần ba món: roi sắt, thiết chùy, chủy thủ. Nhưng thuần ngựa chỉ biết cứng rắn mà biết mềm dẻo, sao có thể có hiệu quả?”

   Nghe thế, An Bình chỉ nhếch môi, đầu cũng thèm quay lại: “Bổn cung ngược lại cảm thấy cách làm của Võ hậu rất đúng, là tọa kỵ, phải vâng theo chủ nhân, là thần tử, nếu như quá giới hạn, đáng phải nghiêm trị!”

   Câu cuối cùng điệu cao, nhưng ngắn gọn có lực, mơ hồ toát ra tia lạnh lẽo, khiến Tiêu Nghĩa Đức kinh hoảng.

   Đây là ra oai phủ đầu lão sao?

   Lão nhíu mày, cuối cùng nhận ra người trước mặt chỉ là thiếu nữ mà còn là công chúa hoàng thất, hơn nữa còn là Giám quốc đương triều, đành phải cam nguyện đáp: “Điện hạ rất đúng, là vi thần thất lễ rồi.”

   Nét mặt An Bình giãn ra, quay đầu cười cười với lão: “ chuyện này nữa, thực ra hôm nay mời Tiêu đại nhân tới chính là vì có việc , bổn cung muốn nhờ ngài gửi chút đặc sản kinh đô cho phụ vương ở Thanh Hải quốc xa xôi.”

   Tiêu Nghĩa Đức cau mày: “Điện hạ vì sao lại giao chuyện này cho lão thần?” Hừ hừ, lão đường đường là Đô Sát Viện Ngự sử đó!

   An Bình trả lời, chỉ tiếp tục : “ biết Tiêu đại nhân có biết phụ hoàng ở đâu ? Nếu biết, bổn cung cho ngài, tránh tới lúc đó lại biết chỗ.”

   “Chuyện này cần, lão thần biết rồi.” Tiêu Nghĩa Đức tức giận đáp, nét mặt trái lại rất tự nhiên.

   An Bình khỏi sửng sốt đôi chút: “Ngài sao lại biết vậy?”

   “Người trong triều ai cũng biết hết á.” Tiêu Nghĩa Đức nét mặt hoài nghi: “Lão thần nghe còn là do điện hạ để lộ mà.”

   tới việc này Tiêu Nghĩa Đức cũng bất bình, An Bình điện hạ luôn luôn làm theo ý mình cũng thôi , thậm chí ngay cả con lão cũng tống vào quân doanh. Tiêu lão chỉ cho rằng nàng báo thù lão chèn ép nàng lúc trước, khỏi lại muốn hoạch họe nàng phen, lo tìm được hành tung của bệ hạ có thuộc hạ đưa địa điểm tới cửa. Mới đầu lão vẫn tin, kết quả người nhà đây là từ chỗ của An Bình điện hạ truyền ra, lão mới an tâm gửi bản tấu.

   An Bình nhíu chặt mày, ánh mắt khẽ lóe lên, dường như có chút sáng tỏ.

   “Bỏ , Tiêu đại nhân cũng rảnh rỗi, đồ này vẫn là để bổn cung phái người tự mình là được rồi.”

   Gọi lão vào cung là để loại chuyện thiếu dinh dưỡng này? Lúc thấy nàng hôm ấy thẳng tay trừng phạt Kinh Triệu Doãn, còn cho rằng có chút phong thái của Giám quốc, bây giờ xem ra quả nhiên vẫn thích hợp đảm đương trọng trách! Tiêu Nghĩa Đức mù mờ liếc nàng cái, che giấu khinh thường trong lòng, hành lễ cáo lui.

   An Bình chỉ tiếp tục trừng mắt nhìn Tật Phong, nhưng suy nghĩ ngàn xoay vạn chuyển, nếu tin tức là từ chỗ nàng truyền ra, vậy vấn đề có thể chính là xuất phát từ bên cạnh nàng rồi.

   nay Tây Nhung an phận, Thanh Hải quốc lại tiếp giáp với Tây Nhung, hành tung của phụ hoàng bị lộ, e rằng có bất lợi rồi.

   “Điện hạ đây là làm gì?”

   Bên cạnh chợt truyền tới câu hỏi mang theo ý cười của nam tử, An Bình quay đầu, thấy Tề Tốn Chi biết từ lúc nào ở bên cạnh, ngồi xe lăn khẽ cười nhìn nàng. Thế nhưng ánh mắt rất nhanh chuyển sang u ám, lạnh buốt quét qua Tật Phong ở trong chuồng.

   “Bổn cung giáo huấn Tật Phong.” An Bình thoáng áp sát lại gần chuồng ngựa hơn chút, tỏ ý mình rất chở che, ngươi đừng có mà xúc động.

   Tề Tốn Chi đối với ánh mắt này trái lại làm như thấy, cười đến là nguy hiểm: “Chi bằng điện hạ giao nó cho vi thần, tới ba ngày, nhất định khiến nó ngoan ngoãn nghe lời, vâng lời răm rắp.”

   Tật Phong bỗng nhiên hí loạn tiếng, cũng cắm đầu ăn cỏ nữa, hướng phía An Bình cọ cọ, hoàn toàn còn kiêu ngạo, ánh mắt tràn ngập hoảng sợ, dùng hành động thực tế chứng minh nó thực ra rất ngoan, sau này cố sức thay đổi như trước đây, cúc cung tận tụy, chết cũng hối….

   An Bình trấn an vỗ vỗ đầu nó, cảm khái : “Hôm nay mới biết, còn có người thuần ngựa dũng mãnh hơn cả Võ hậu a.”

   câu thu phục được rồi, chậc chậc…..

   Rốt cuộc trong ánh mắt kinh hoảng hãi hùng của Tật Phong mà rời , An Bình cùng Tề Tốn Chi trước sau bước vào lương đình trong Ngự hoa viên.

   Sau khi cho tùy tùng có mặt lui ra, An Bình mới ngồi xuống bàn đá, mở miệng : “Chuyện điều tra thế nào rồi?”

   Tề Tốn Chi thở dài lắc đầu: “E là phải khiến điện hạ thất vọng rồi, vẫn hoàn toàn có tiến triển.”

   An Bình lạnh nhạt gật đầu, kết quả này cũng ngoài dự liệu.

   “Chẳng qua chuyện xảy ra ắt có nguyên nhân, nhất định có người sai phái, vi thần cho rằng, điện hạ ngại ngẫm kỹ thử xem bản thân có kẻ thù nào so ra còn thực tế hơn.”

   Đầu mày An Bình giựt giựt, ánh mắt u nhìn .

   Tề Tốn Chi lý : “Vi thần nhát gan, điện hạ đừng oan uổng người tốt.”

   “Yên tâm, bổn cung nếu như nghi ngờ ngươi kêu ngươi điều tra rồi.”

   “Đúng ha.” Tề Tốn Chi cười gật đầu cái: “Điện hạ giờ mặc dù tình thế thuận lợi, nhưng cách dùng người lại rất thành thạo.”

   An Bình nghiêng đầu, nhìn cười nhạt: “ thế là có ý gì?”

   “Vi thần đoán, điện hạ vốn dự định dùng việc tuyển chọn phò mã để trấn an quần thần, thế nhưng thành kiến khó trừ, trái lại bước gian nan. Bây giờ phân chia trong triều ngày càng rệt, cánh phản đối giảm mà còn tăng, lão thần đều chỉ nghe theo bệ hạ. Trong tình hình như vậy, điện hạ đương nhiên đẩy mạnh bồi dưỡng tâm phúc, để sau này dùng tới.”

   An Bình tay chống cằm, tay khẽ gõ mặt bàn, nghe đến càng hứng khởi: “Tiếp tục .”

   “Sau thi hội, Tần Tiêu Lâm ba người đều có bố trí sắp xếp, Chu tiểu thư cũng bắt đầu chuẩn bị tuyển nữ quan. A, càng khiến vi thần ngờ đến là, ngay cả Khánh Chi giờ cũng phái hành .”

   Nghĩ tới án Kinh Triệu Doãn dung túng con trai hành hung, Tề Tốn Chi nhịn được vỗ tay hai cái: “Kinh Triệu Doãn ở trong triều cũng có chút quyền thế, điện hạ có thể ở vào tình thế bất lợi như nay cự tuyệt điều kiện của lão, quả rất đáng khâm phục, ngay cả vi thần cũng khỏi phải khen ngợi, chả trách thái độ của Khánh Chi với điện hạ dạo này khác hẳn.”

   Nhớ tới thay đổi gần đây của Lưu Tự, An Bình xoắn cả đầu mày, lên tiếng.

   biến hóa nhặt ấy cũng thoát khỏi ánh mắt của Tề Tốn Chi, cười cười, khe khẽ lắc đầu.

   “Ngươi nếu nhìn ra ý đồ bồi dưỡng tâm phúc của bổn cung, chắc cũng biết bổn cung muốn làm gì?” Ngừng trong giây lát, An Bình lại mỉm cười hỏi .

   “Chuyện này vi thần biết, nhìn ra ý đồ kia cũng mất rất nhiều thời gian, còn đến những thứ khác gì chứ.” Tề Tốn Chi thả tay, nét mặt tự nhiên, cũng giống cho có.

   “Cho nên ngươi nhiều như vậy, thực ra là để lảng thực là ngươi cái gì cũng tra ra hả?”

   “Trời ơi, bị phát rồi!” Tề Tốn Chi bi thương vỗ trán.

   “……………..”

   chuyện xong mặt trời cũng ngả về tây, Tề Tốn Chi lên tiếng cáo từ, An Bình lại lần nữa kiên quyết tỏ ý tự mình trước.

   Nhưng chân còn chưa ra khỏi lương đình, Tề Tốn Chi ở sau lưng gọi nàng: “Điện hạ.”

   An Bình quay đầu,nhìn đôi mắt tràn ngập ý cười của , khác với vẻ nham hiểm hay giả dối, thậm chí là kỳ lạ thường ngày, đấy chỉ đơn thuần là nụ cười dịu dàng bình dị vô cùng, giống như đối với những người khác.

   “Mặc dù đứng tiện khiến bộ dạng nhếch nhác, nhưng vi thần cũng quá để tâm mà vẫn lui tới như thường, điện hạ cần mỗi lần đều tránh né vi thần.”

   Ánh mắt An Bình thoáng chốc nhu hòa hơn rất nhiều, ra biết suy nghĩ của nàng.

   Nhưng chờ nàng biểu đạt vui mừng, Tề Tốn Chi lại lộ ra nụ cười gian giảo thường thấy: “Có điều chuyện này cũng có nghĩa vi thần tha thứ cho Ngài.”

   “……………….” An Bình tính toán đem việc phế chân kia của nhập vào phạm vi trọng điểm phải suy nghĩ.

   là vậy, nhưng lúc Tề Tốn Chi gần xuất cung, An Bình vẫn cực kỳ hữu hảo tiễn đoạn. Tới lúc ra khỏi nội cung, dọc theo con đường to rộng uy nghiêm tới cửa cung, nàng chợt cúi người áp lại gần, câu nửa đùa nửa giỡn: “Kỳ thực thấy ngươi thông minh như vậy, bổn cung cũng muốn đem ngươi thu dùng cho mình.”

   Tề Tốn Chi hết sức thành suy nghĩ lúc, sau đó phất tay xua tùy tùng, trịnh trọng thấp giọng : “Dám hỏi điện hạ, đây có tính là bán nghệ bán thân? Nếu thế, vi thần có thể suy nghĩ phen.”

   An Bình sửng sốt, kế đó ha ha cười lớn, khiến thị vệ canh cửa ngơ ngác nhìn nhau.

   Xa xa có xe ngựa từ từ chạy tới, Lưu Tự xốc màn bước ra, chuẩn bị nhập cung xin chỉ thị định tội Kinh Triệu Doãn, vừa ló đầu thấy hai người hết sức gần gũi nơi cửa cung.

   Tề Tốn Chi sắc mặt nghiêm chỉnh, An Bình điện hạ lại cười đến là vui vẻ, tay còn gác vai , trông bộ dạng này, hiển nhiên là đích thân tiễn rời cung.

   Lưu Tự ngạc nhiên, nếu cần bọn họ vào cung làm bạn, vậy vì sao còn triệu Tề Tốn Chi tới, thậm chí còn tự mình đưa tiễn?

   Hay , người cần vào cung làm bạn chỉ có !

   thực An Bình mấy ngày liên tiếp dần dần thờ ơ lần lượt lướt qua trong đầu , Lưu Tự cắn môi, hừ lạnh tiếng, quay đầu bỏ .

   chút cũng để ý, người thích là Chu Liên Tương tiểu thư! Thế nên, mới thèm tức giận!

   An Bình vừa đúng lúc ngước mắt lên, trông thấy bóng , hơi ngẩn ra, kế đó thờ dài: “Tử Đô, bổn cung cảm thấy trước đây đối với Khánh Chi như vậy, hình như sai rồi.”

   “Hả? Điện hạ lẽ nào cảm thấy bản thân nên sủng ái đệ ấy?”

   phải, bổn cung vốn tùy tính mà làm, càng giống như thói quen, nhưng mà Khánh Chi hẳn cho là vậy.”

   Lưu Tự ngay thẳng nhưng lại trầm tính, đối với chuyện nhi nữ lại đơn thuần như tờ giấy trắng. Bất ngờ gặp phải nữ tử đối với vừa cưỡng ép lại vừa sủng ái như An Bình, mặc dù khó chịu, nhưng khó tránh khỏi bất giác sa vào trong đó, nhưng khi gần gũi này mất , có chút cách nào mà khôi phục, thậm chí nảy sinh lưu luyến. Mà An Bình nếu phát bản thân mang lại phiền nhiễu như vậy cho , cũng duy trì khoảng cách thích hợp với .

   Tề Tốn Chi đối với giải thích này thế nhưng lại tán đồng.

   “Mặc dù Khánh Chi chưa hề từng trải chuyện tình nhi nữ, nhưng cũng có lẽ điều mà đệ ấy lưu luyến phải sủng ái đó, mà là người?”

   Vốn cho rằng lời này khiến An Bình hờn dỗi trách cứ, thậm chí lộ thái độ bối rối, vừa hay để bản thân sau này dùng chuyện này giễu cợt tâm lý u ám của nàng, ai ngờ An Bình nghe thế chỉ nhíu mày suy tư trong chốc lát, kế đó liền nghiêm túc gật đầu: “Bổn cung cảm thấy, với người xuất sắc như bổn cung, khả năng này cực lớn a.”

   “…………………” -_-|||
   1012, linh doanB.Cat thích bài này.

  5. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 13

   Chuyển ngữ: Mic

   Từ sau khi An Bình thẳng thừng xuống tay xử lý Kinh Triệu Doãn, chư vị đại thần đối với nàng lần nữa thay đổi thái độ, trong dân chúng lại càng khen ngợi, nhưng đây bất quá cũng chỉ là hiển vinh nhất thời mà thôi.

   An Bình để tâm tới chuyện này, vẫn như cũ trêu hoa ghẹo lá, phóng khoáng thoải mái nhưng mảnh lá cũng dính thân. bên cạnh có Tề Tốn Chi và Lưu Tự làm bạn, Song Cửu trở thành đối tượng chọc ghẹo thường xuyên nhất của nàng. Nhưng đứa trẻ này thực ra năng lực thích ứng rất mạnh, từ vẻ ngượng ngùng trốn tránh lúc đầu tới đỏ mặt nén chịu, cuối cùng trở nên bình tĩnh như thường, ỡm à ỡm ờ.

   Cuối cùng có ngày, ở trong Đông cung ngại ngùng hồi lâu, e thẹn câu với An Bình thong thả phẩm trà: “Điện hạ nếu như ……..thuộc hạ cũng….. phải tình nguyện……”

   “Phụt—“ An Bình chút hình tượng phun ngụm trà, lại ngẩng lên, thiếu niên trước mặt che mặt chạy như bay.

   Nàng co rút khóe miệng, gần đây bộ mệnh phạm hoa đào rồi à?

   “Ha ha, xem ra vi thần đến đúng lúc rồi.” Có người bước nhanh vào điện, trường sam màu thanh thủy, phiêu dật như tiên.

   An Bình lấy chiếc khăn trắng bên án lau khóe miệng, khôi phục vẻ tao nhã thường nhật: “Để Lâm tiên sinh chê cười rồi.”

   dám, dám.” Lâm Dật vội hành lễ: “Là vi thần thất lễ mới đúng, chỉ mong điện hạ đừng trách.”

   sao.” An Bình nhấc tay tỏ ý miễn lễ, chỉ chiếc ghế trước mặt: “Tiên sinh mời ngồi.”

   Lâm Dật chút ngại ngùng ngồi xuống trước mặt nàng, thấy An Bình đưa mắt ra hiệu cho Viên Hỉ ở ngoài cửa, người đó liền lập tức đóng cửa điện.

   “Điện hạ đây là……..”

   “Có việc muốn riêng với tiên sinh.”

   Nàng xưng quan chức, trái lại vẫn luôn gọi ‘tiên sinh’, ràng cực kỳ tôn kính. Lâm Dật sờ chiếc cằm lún phún râu, như thể suy tư về dụng ý của nàng, nhưng đối với nữ tử trước mặt này hiển nhiên tâm tình rất thoải mái, nét mặt ôn hòa, chút cảm giác thâm trầm. cười cười, có phần tự giễu: “Điện hạ mời .”

   An Bình gật đầu: “Bổn cung nghĩ, tiên sinh vào Công bộ cũng thời gian rồi, nên làm chút chuyện thực tế.”

   “Ha ha, điện hạ rất phải, Lâm Dật xin nghe theo dặn dò.”

   “Rất tốt, vậy…..” An Bình thoáng dừng lại, tròng mắt đảo: “Bổn cung giao toàn quyền chế tạo cơ nỏ kiểu mới cho tiên sinh phụ trách.”

   Lâm Dật sửng sốt, dường như có chút dám tin: “Vi thần chưa bao giờ nghe về cơ nỏ kiểu mới, nghĩ thấy đây ắt hẳn là chuyện cơ mật, điện hạ sao lại giao cho vi thần?”

   An Bình nhướn mắt nhìn, khẽ lộ ý cười: “Vẫn là câu đó, bởi vì cảm thấy tiên sinh có thể dùng.”

   Trong điện thoáng chốc lặng phắt, dáng vẻ bất kham trước giờ của Lâm Dật dần dần trở nên nghiêm túc, kế đó đột nhiên bật dậy, kính cẩn bái lạy nàng: “Điện hạ lòng dạ rộng lớn, vi thần kính phục.” Tiếp đến, lại đột ngột ngẩng đầu toét miệng cười, mang theo tia giảo hoạt: “Chắc hẳn Nhiếp chính vương biết được, cũng có cảm giác này.”

   An Bình ngẩn ra, mặt lộ vẻ kinh ngạc, nhưng hành lễ cáo lui, bóng người màu thanh thủy rất nhanh biến mất khỏi tầm mắt.

   Chả trách tra được lai lịch của , ra là liên quan với Nhiếp chính vương. Có điều Nhiếp chính vương sớm nhiều năm hỏi tới triều chính, sao vào thời điểm này lại để người bên cạnh bước vào triều đình? Chẳng lẽ, mối quan hệ này đến từ những phương diện khác?

   Nàng chợt nhớ hôm đó Lâm Dật là phụng mệnh phụ mẫu vì Đại Lương tận trung ba năm, hay là có quan hệ phụ mẫu với ?

   giờ cố ý để lộ điều này, cũng xem như biểu lộ lòng trung thành chứ nhỉ?

   Nàng cười cười, như vậy cũng tốt, chúng đại thần đều tưởng rằng Tiêu Tĩnh có Nhiếp chính vương chống lưng, xem ra nàng cũng thua kém gì ha.

   “Điện hạ, Thục địa (đất Thục) gửi tấu trình tới.”

   Tiếng của Viên Hỉ cắt ngang suy nghĩ của nàng, An Bình có chút buồn cười, bên này vừa nhớ đến hoàng quyền của Tiêu Tĩnh, bên kia có tấu trình từ đất Thục gửi tới.

   “Mang vào .”

   Tấu sớ trong tay nàng chậm rãi mở ra, An Bình chỉ liếc cái sửng sốt.

   Thục vương mất rồi.

   Sắp tới Đoan Ngọ, khí trời lại nóng hơn chút, trong Tề phủ thế nhưng bầu khí dễ chịu, đại khái là nhờ có khá nhiều bóng cây mát mẻ.

   Tề Tốn Chi để người hầu đẩy xe, từ sau hậu viện hướng tiền đình mà , còn chưa tới cửa lớn thấy phụ thân Tề Giản từ tiền sảnh bước ra, vẫy tay gọi : “Tốn Chi, con qua đây.”

   dừng lại, gật gật đầu, ra ý bảo người hầu đẩy vào sảnh.

   “Phụ thân có gì căn dặn?”

   Lời còn chưa xong, mặt Tề Tốn Chi hơi lộ vẻ ngạc nhiên, bởi vì trong sảnh thế nhưng còn thiếu nữ ngồi đấy. Thấy vào, nàng gấp rút đứng dậy, sắc mặt hơi phiếm hồng tới trước hành lễ vạn phúc: “Tề đại công tử hữu lễ.”

   ra là Chu tiểu thư, hữu lễ.” Tề Tốn Chi khẽ cười đáp lễ, hơi hơi quay đầu, khó hiểu nhìn về phía phụ thân mình.

   “À, là vầy, Chu tiểu thư chuẩn bị cho cuộc khảo thí tuyển chọn nữ quan, biết cha là chủ khảo năm nay nên qua hỏi chút chuyện.”

   Cứ tưởng cố gắng hết sức để ngữ khí chuyện rất tự nhiên, nhưng tia giảo huyệt lóe lên trong mắt ông cụ nhà há có thể thoát khỏi cặp mắt của Tề Tốn Chi?

   “Nếu thế, con cũng tiện quấy rầy, vẫn nên cáo từ thôi.” Tề Tốn Chi khẽ cười gật đầu, liền định rời .

   “Ế…….”Tề Giản vội vàng đè tay vịn xe lăn, liếc nhìn Chu Liên Tương ở bên cạnh ngượng ngùng cái, cúi xuống thầm bên tai : “Cha cũng là vì tốt cho con, người khác biết, con lẽ nào nhìn ra tâm ý của An Bình điện hạ? Nàng nếu như chọn con, con rốt cuộc vẫn nên vì chung thân đại của chính mình mà trù tính, dầu gì tuổi tác cũng chẳng còn gì a.”

   Tề Tốn Chi nén cười lắc đầu, ngước mắt nhìn, thấy Chu Liên tương ý tứ lùi qua bên, cũng đè thấp giọng, : “Khổ tâm của phụ thân, con cũng biết, nhưng mà……..Người cũng đừng bí mật đẩy người trong lòng của Khánh Chi qua cho con chứ.”

   “Hả?” Hai mắt Tề Giản mở lớn, nét mặt kinh ngạc nhìn con trai, Tề Tốn Chi gọi người hầu đẩy mình ra cửa.

   phải chứ? Thấy Chu gia tiểu thư vừa tới hỏi thăm chuyện thằng con nhà mình, còn cho rằng đối với nó có ý, sao lại còn dính dáng tới thằng nhóc Lưu gia vậy?

   Tề Giản oán giận bĩu môi: Thằng nhóc Lưu gia phải hơi quá đáng rồi? Có được sủng ái của An Bình điện hạ còn chưa đủ à? Tốt xấu gì cũng phải chừa lại nương tốt làm con dâu ông chứ!

   Khi vào cung, Tề Tốn Chi cho tùy tùng lui, mình vào, chưa bao lâu đụng phải Song Cửu ở bên ngoài giả sơn. Người kia nghiêng người cào cào mấy cục đá chỗ giả sơn, trông có vẻ cực kỳ chán nản, gương mặt bánh bao đáng hồng hồng, ánh mắt cũng lấp lánh lấp lánh, biết vì nguyên nhân gì.

   nghi hoặc liếc cái, tiếp tục tiến về phía trước, nhưng chưa được vài bước liền thấy Viên Hỉ bĩu môi đứng bên cạnh giả sơn, ánh mắt kỳ quái nhìn chăm chăm về phía Song Cửu, giọng làu bàu gì đấy.

   >
   <

   >Tiếng xe lăn rất , lại dịch đến gần chút cũng chưa bị phát , thế nên Tề Tốn Chi cuối cùng thỏa nguyện nghe thấy nội dung tiếng làu bà làu bàu của Viên Hỉ: “Thân là thị vệ nên ngoan ngoãn tận trách, vậy mà vọng tưởng dựa hơi điện hạ, ngươi tưởng ngươi là gì hả?”

   có chút ngạc nhiên, lại quay đầu nhìn Song Cửu, ánh mắt đảo qua vài vòng, khóe môi cong lên lộ ra ý cười mấy ràng, nhưng cuối cùng lại che giấu bên dưới ánh mắt sâu tầng tầng lớp lớp tựa hắc đầm.

   Kỳ thực Viên Hỉ cũng phải kẻ hay xen vào việc của người khác, nhưng từ sau khi Song Cửu vào cung, cảm thấy rất thoải mái. An Bình điện hạ đối với tên tiểu tử này cũng quá tốt rồi a? bảo vệ điện hạ, đơn giản là điện hạ ở trong che chở của thôi mà! Hơi tý là ‘Đừng làm cái này, đừng làm cái kia, để cho Viên Hỉ làm ’! Tức quá mà, quá đáng quá mà!

   Vốn dĩ còn có thể nhịn, nhưng hôm nay nghe thấy tên tiểu tử này chủ động bày tỏ với An Bình điện hạ, đây là gì chứ trời? Xú tiểu tử muốn trèo cao? Hừ, thân là thái giám tận trung nhất bên cạnh An Bình điện hạ, quyết cho phép!

   ở bên này hóa thân thành người bảo vệ của chính nghĩa, vừa quay đầu thấy Tề đại công tử tỉnh bơ ở bên cạnh từ từ qua……Ngài ấy….. nghe thấy gì đâu ha?

   Viên Hỉ hít hơi khí lạnh, Tề đại công tử ngài có thể ngàn vạn lần đừng với điện hạ nha!>_<

   Thược dược bên hồ nước trong vắt trong Ngự hoa viên đương độ rực rỡ, sắc hoa kiều diễm thậm chí còn hơn cả mẫu đơn. An Bình đứng bên cạnh, vạt áo trắng ngà bên dưới hoàn toàn giấu mình giữa lớp lớp bông hoa, tay trái bưng chén thức ăn cho cá, tay phải hơi nâng, chậm rãi rắc rắc, tư thái thong dong nhàn hạ tựa trong tranh. Đàn cá trong hồ ồ ạt bơi tới, rồi lại tâm mãn ý túc vẫy đuôi tản ra, nàng hơi cong môi, cười vô cùng hồn nhiên.

   Tề Tốn Chi cũng vội tới, chỉ cách hồ nước nhìn nàng, vì sau lưng nàng còn có người đứng- Lưu Tự.

   An Bình xoay lưng về phía Lưu Tự, chậm rãi cho cá ăn xong, lúc này mới khoan thai quay qua, nhìn : “Khánh Chi hôm nay tới tìm bổn cung có việc?”

   Trái tim Lưu Tự thoáng chốc lạnh lẽo.

   Cầm thú mà! Chiếm tiện nghi của người ta nhiều lần như vậy, phủi phủi tay liền đuổi ra khỏi cửa, bây giờ còn dùng khẩu khí như người xa lạ như vậy hỏi tới đây có việc gì?

   cố nén cảm giác thoải mái, từ trong tay áo lấy ra cái túi, tức giận đưa tay ra: “Vi thần phụng mệnh gia phụ, tới đưa túi thơm trừ tà Đoan ngọ cho điện hạ mà thôi.”

   Đầu mày An Bình khẽ giựt giựt, ánh mắt thong thả chuyển từ vẻ mặt tức giận phì phì của sang túi thơm trong tay , nét mặt thoáng thay đổi, mỉm cười cúi người, vén tay áo hái nhánh thược dược dưới chân.

   Nàng chậm rãi đến gần, áo trắng theo gió tung bay, cảm giác như người đơn độc bước trong núi sâu bao la rộng lớn, lại như lẻ loi trơ trọi nơi kính hồ bên dưới vách đá cheo leo, vạn vật bốn bề im hơi lặng tiếng, chỉ trừ người này, phong lưu phiêu dật, lóa mắt rực rỡ. Đến khi tới gần, đôi đồng tử thâm thúy khẽ ngước lên, lại phảng phất toát ra vẻ đẹp mỹ lệ.

   Hương thược dược thoang thoảng theo bước chân nàng đến gần mà hơi tỏa ra, trêu chọc tâm tình Lưu Tự, mỗi bước chân nàng tới, liền nghe thấy trái tim mình cũng đập nhanh hơn nhịp.

   khẽ cúi đầu, nhìn nàng nữa, chỉ mơ hồ cảm thấy bản thân dường như bệnh ăn sâu vào tận xương tủy.

   Ngay sau đó, đóa thược dược diễm lệ chợt phe phẩy trước mặt , ngạc nhiên ngẩng đầu, liến thấy người cầm hoa hơi nhếch khóe môi, trong mắt như lấp lánh muôn ngàn vì sao, ánh sáng lấp lánh tỏa ra hào quang thu hút hồn người.

   “Khánh Chi có lòng rồi, đây coi như trả lễ, nhánh Tương Ly thảo này, tặng ngươi.”

   Lưu Tự nhìn nàng, dường như có chút dám tin. Trong “Thi Kinh” có câu “Đôi bên cười đùa, tặng nhau thược dược”, nam nữ lấy thược dược làm quà tặng, tỏ ý se duyên, lẽ nào……….. góc nào đó trong tim dường như nổ tung, nháy mắt tràn ngập trong ngực, nhưng biết nên hình dung thế nào. Trong trí nhớ hình như chưa bao giờ có cảm giác này, nhưng cũng bài xích.

   Túi thơm được An Bình đón lấy, nàng phóng khoáng cười hai tiếng rồi liền lướt qua , chỉ có cảm giác tiếp xúc nóng ấm nơi đầu ngón tay là vẫn còn, nhưng lại lan tràn khắp gương mặt , đến nỗi cũng biết bản thân mang tâm trạng như thế nào rời .

   Đến khi nhìn thấy Tề Tốn Chi, mới bừng tỉnh, kế đó đột ngột dừng lại.

   “Tử Đô huynh…….”

   Tề Tốn Chi quét mắt qua sắc mặt xấu hổ của , khẽ nở nụ cười: “Chúc mừng Khánh Chi, cuối cùng tâm nguyện thành rồi.”

   Ánh mắt Lưu Tự lấp lánh, chỉ cảm thấy mặt mình sắp bốc hỏa tới nơi, lặng lẽ nhìn nét mặt Tề Tốn Chi, vẫn là dáng vẻ vân đạm phong khinh thường thấy, giống như điều gì cũng liên quan đến huynh ấy. Có đôi khi khâm phục Tử Đô, nếu mình là huynh ấy, có lẽ phiền não đến thế.

   “Đúng rồi, vừa rồi lúc điện hạ tặng đệ thược dược gì?”

   “Hả?” Tề Tốn Chi rốt cuộc hoàn hồn, lắc đầu cái: “ gì, chỉ tặng đệ nhánh Tương Ly thảo này….” Tiếng bỗng im bặt, huyết sắc mặt cũng theo đó rút .

   Đôi mắt Tề Tốn Chi hơi chuyển động, khe khẽ thở dài lắc đầu: “Tương ly à…”

   Tương ly tương ly, ngụ ý xa rời ly biệt.

   Vừa rồi An Bình điện hạ cũng thược dược, mà là kêu tên khác của nó—Tương ly thảo. Lưu Tự vô lực thõng tay, thế nhưng quên, thược dược ngoài trừ se duyên kết tình còn có ý nghĩa lưu luyến bịn rịn chia tay. Thế cho nên, lạnh nhạt của nàng trong khoảng thời gian này, đấy là muốn đoạn tuyệt quan hệ ngày trước sao?

   Đóa thược dược trong tay xinh đẹp là thế, nhưng bỗng nhiên có chút gai mắt……….

   Tới tận lúc Lưu Tự rời , Tề Tốn Chi mới khe khẽ thở ra hơi, ngón tay vẫn luôn bấu chặt tay vịn xe lăn cuối cùng cũng thả lỏng, sau đó mới từ từ về phía trước, bao lâu trông thấy An Bình vô cùng thư thái ngồi trong đình.

   “Điện hạ quả nhiên tàn nhẫn.”

   An Bình kinh ngạc nhướn mắt, lúc lâu mới nhận ra lời có ý gì, cười bảo: “Bổn cung cũng là bất đắc dĩ, Khánh Chi là nam nhi tốt, bổn cung muốn làm hại mà thôi.”

   Tề Tốn Chi nhếch nhếch môi, tiếp tục đề tài này nữa: “ biết điện hạ hôm nay triệu kiến là vì việc gì.”

   “Có chuyện muốn ngươi làm.” An Bình đứng dậy tới gần, vỗ vai , thấp giọng cười : “Tử Đô, như ngươi , bán nghệ bán thân, thế nào?”

   lập tức bật cười: “Được đó, xin nghe theo phân phó của điện hạ.”

   “Ừm, Thục vương qua đời rồi.” Tề Tốn Chi sửng sốt, nghe nàng tiếp tục : “ lâu nữa Tiêu Tĩnh có thể thụ phong, vào kinh yết kiến, khi đó bổn cung muốn ngươi phụ trách đón tiếp.”

   ra là vậy, vi thần lĩnh mệnh.”

   “Được, thế giao cho ngươi.” An Bình gật đầu, chút do dự quay người rời , chú ý thấy Tề Tốn Chi ở sau lưng nét mặt có chút thất vọng.

   Quả nhiên chỉ quan tâm đến đại triều chính. Ngay cả nam tử như Khánh Chi cũng thích, nghĩ thấy thế gian này, e rằng người nào có thể lọt vào mắt Ngài.

   Về đến Tề phủ, vừa đúng lúc Chu Liên Tương cáo từ, hai người gặp nhau ngoài cửa, khỏi lại hàn huyên đôi câu.

   Trông thấy nàng, Tề Tốn Chi khó tránh nhớ tới Lưu Tự, tiếc là người kia giờ tâm tư đều đặt hết người An Bình điện hạ, trải qua việc ngày hôm nay, ắt hẳn rất khổ sở.

   Lúc quản gia đỡ bước vào cửa, bỗng nhiên từ trong tay áo rơi ra vật gì đó. Chu Liên Tương trông thấy, vội vàng nhặt lên giúp , vẻ mặt bất chợt lên tia mất mát: “Đây là….vật Tề đại công tử vừa nhận được sao?”

   Tề Tốn Chi quay đầu nhìn cái, cười lắc đầu, đầu cũng quay lại, bước vào cửa: “Chẳng qua là chiếc túi hương bình thường, cũng có ý nghĩa gì đặc biệt, tiểu thư nếu thích, vậy xin tặng cho tiểu thư.”
   linh doanB.Cat thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :