1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Công chúa lãng vãng, quần thần tránh ra - Thiên Như Ngọc - 70c + 3PN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 29

   Chuyển ngữ: Mic


   Trong phòng, Lâm Dật và Tiêu Thanh Dịch đứng ở đầu giường Tề Tốn Chi, thào chuyện.

   “Thục vương cũng biết bộ hạ của mình lại tới, hơn nữa kẻ dẫn đầu phải là người của .”

   như vậy, lẽ nào phải là có người cố ý muốn hãm hại ?”

   “Liều lĩnh ra tay với Tề đại công tử như thế, ràng chính là muốn làm cho việc này ầm ĩ to lên, nếu tại hạ đoán lầm, hẳn là muốn chia rẽ quan hệ của Thục vương và An Bình điện hạ rồi.”

   “Tiên sinh có biết rốt cuộc là kẻ nào giật dây , vì sao có thể thuyết phục quân đội chính quy Ích Châu của Thục vương?”

   “Nghe kẻ đó ở Ích Châu loan tin đồn, Thục Vương bị An Bình điện hạ dùng đủ mọi cách hành hạ, chẳng sống được bao lâu nữa. Thục vương vẫn luôn gần gũi với binh sĩ, nhất định có khối người bán mạng vì , vừa khích lên đương nhiên xảy ra chuyện. Về phần kẻ đó là ai………Thục vương biết, nhưng tại hạ nhận ra, đại khái là tiện thôi.”

   “À…………..”

   Hai người im lặng, bỗng có người thấp giọng : “Hai người muốn bàn luận, tốt xấu gì cũng đổi chỗ khác ………..”

   Lâm Dật và Tiêu Thanh Dịch cúi mắt nhìn, Tề Tốn Chi mở hai mắt, nét mặt mệt mỏi, gương mặt tái nhợt đều là vẻ bất đắc dĩ.

   “Khụ khụ, Tử Đô huynh thứ lỗi, chúng tôi nhất thời để ý.” Tiêu Thanh Dịch vừa vừa ra ngoài: “Huynh tỉnh tốt rồi, đệ chạy báo với Tề đại học sĩ tiếng.”

   Tề Tốn Chi nhướn mắt nhìn Lâm Dật: “Ta ngủ rất lâu?”

   “Đúng vậy, chỉ ngủ lâu, còn rất nhiều nữa.”

   gì?”

   Lâm Dật ngồi xuống cạnh giường, chợt bưng mặt bày ra biểu cảm mê đắm: “Điện hạ, a, tâm duyệt quân hề quân bất tri a……………Vì sao Ngài bỏ Tử Đô mà như vậy, a, điện hạ………..”

   Tề Tốn Chi co rút khóe miệng cái: “Ta có thể vậy sao?”

   Lâm Dật vẻ mặt thành gật gật đầu: “May mà lúc đó Tiêu công tử còn chưa tới, bằng thiên hạ này đều biết hết rồi a!”

   “…………………….” Tề Tốn Chi trầm mặc trở mình, quay vào trong.

   Lâm Dật sáp lại gần nhìn thần sắc , chợt kinh ngạc kêu lên: “Trời ạ, Tề đại công tử vậy mà lại đỏ mặt rồi, Tiêu công tử ơi? Tiêu công tử mau tới xem nè, thiên hạ kỳ văn1 nhe……….”

   1Chuyện lạ thế giới

   Tề Tốn Chi thở dài, ngồi dậy định khoác áo xuống giường.

   “Ể? Ngươi làm gì vậy?”

   “Bị ngươi trêu đến sắp quên chính luôn rồi.”

   Tề Tốn Chi ho vài tiếng, định chống người ngồi lên xe lăn nhưng lại bị Lâm Dật đè lại: “Được rồi, đùa nữa, ngươi có chuyện gì cứ với ta là được, ta cùng Tiêu công tử giúp ngươi xử lý.”

   cười cười gật đầu: “Vậy được rồi, cảm phiền tiên sinh giúp tại hạ lấy văn phòng tứ bảo đến đây.”

   Lâm Dật vòng qua bình phong, tới bên án thư lấy bút mực, gác chiếc bàn dùng để dùng cơm, bưng tới giường: “Ngươi cần mấy thứ này làm gì?”

   “Chuyện này cần phải mau chóng báo cho điện hạ, tránh để nàng lo lắng tình hình trong kinh thành.”

   Tề Tốn Chi nhấc bút chấm mực, thoáng trầm tư, bắt đầu viết thư giấy tuyên thành trắng tinh, có điều cơ thể vẫn chưa hồi phục, chữ viết cũng có chút xiêu vẹo. viết được mấy hàng, quả thực là đọc ra, đành phải vo tờ giấy lại ném , cầm bút viết lại.

   Lần này ngừng hồi lâu, nhưng chỉ viết bốn chữ: “Mọi bình an.”

   Sau khi đóng dấu của mình xuống, nhìn chăm chăm hai chữ cuối cùng trong chốc lát, cong khóe môi. Lâm Dật trông thấy ở bên cạnh run cầm cập: “Chịu nổi rồi, tại hạ vẫn là giúp ngươi đưa thư đây.” Dứt lời cũng đợi đồng ý bưng chiếc bàn ra ngoài.

   Ngồi xuống cạnh thư án, nhưng chợt thấy có người đứng ở bậc cửa.

   “Chu tiểu thư?” mỉm cười, đưa tay làm động tác mời vào trong: “Tề đại công tử vừa tỉnh, mời vào.”

   “Đa tạ Lâm tiên sinh.” Chu Liên Tương hành lễ với rồi mới vào phòng, sau khi vòng qua bình phong lại hít hơi lạnh, ước chừng là bị dáng vẻ của Tề Tốn Chi dọa sợ.

   Lâm Dật nhìn phong thư ấy, rồi lại liếc mắt về phía bóng người sau bức bình phong cái, nghĩ nghĩ, đề bút ở bên dưới thêm hàng chữ , kế đó cười trộm.

   Hai người ở bên trong chuyện trò vài câu, bất chợt truyền ra tiếng hô hoảng hốt của Chu Liên Tương. nghi hoặc vòng qua bình phong, thấy Tề Tốn Chi lại ngã quỵ giường hôn mê bất tỉnh.

   “Đại phu đâu rồi? Đại phu!” Lâm Dật vỗ trán, Tề đại công tử Ngài tuyệt đối đừng có giống như hồi quang phản chiếu gì đó được nha!

   Ánh mặt trời rực rỡ, soi chiếu Vương cung. Bên ngoài Chính Bảo điện, kèn lệnh vang rền, tinh kỳ phần phật, thảm dệt trải dài.

   An Bình người mặc lễ phục trắng, cổ áo và tay áo viền hoa văn ngũ sắc hoa mỹ, đầu đội kim quan, dải lụa chạm đất, từng bước từng bước tiến vào đại điện.

   Bách quan chắp tay nghiêm nghị, đợi đến khi nàng cuối cùng bước lên thềm ngọc đồng loạt quỳ xuống, tung hô vạn tuế.

   Lưu Tự đứng ở hàng sứ thần, nhìn về phía người đó, như thể chỉ là nghi thức bình thường, thần sắc nàng rất thư thái, thế nhưng cho dù là vậy, sao có thể lơ là khí thế xung quanh.

   Bên cạnh là sứ thần đến từ các nước Tây vực, mấy người này vốn định đến Lương đô cùng sứ thần Tây Nhung hòa đàm nhận được tin, cũng dừng lại dọc đường đến tham dự, giờ đứng bên cạnh quan sát, có điều nhìn ánh mắt họ nhìn về phía An Bình, ràng là có dự định gì đó.

   Lưu Tự hừ lạnh tiếng, mấy người họ mới lấy lại tinh thần, kế đó nhao nhao quay về phía này cười gượng. nhíu mày, nghe Tây Nhung giảo quyệt hay thay đổi, vốn có hảo cảm, đương nhiên cũng quan tâm.

   Sau khi đại điển đăng cơ kết thúc, chúng đại thần đều có nữ quan đặc biệt tiếp đãi, An Bình triệu tập nội các muốn thương nghị bàn bạc.

   Đông Đức bệ hạ kể từ đại điển đăng cơ của An Bình bắt đầu xuất nữa, lúc này cũng thấy bóng dáng. Mấy vị đại thần đều có chút kỳ quái, nhưng cũng tiện hỏi nhiều, chỉ ngồi sau chiếc bàn phía dưới trong điện, cung cung kính kính đợi tân nữ vương lên tiếng.

   An Bình ngồi bên , qua lúc lâu mới chậm rãi cất giọng: “Triệu tập chư vị đến đây chỉ vì chuyện. Vốn dĩ cũng định sớm thế này ra, nhưng nhiều việc quấn thân, lâu sau phải lên đường trở về Lương đô, cho nên cũng thể chậm trễ.”

   Đông Đức Trác Y lên tiếng trước: “Nữ nhi Thanh Hải quốc ta trước giờ chuyện quanh co vòng vèo, bệ hạ cứ thẳng là được.”

   “Vậy được rồi,” An Bình gật đầu, ánh mắt đảo vòng khắp mọi người, nghiêm nghị : “ muốn cùng chư vị ký khế ước.”

   “Khế ước?” Mấy vị đại thần đối mặt nhìn nhau. Đông Đức Trác Y khó hiểu : “Có nội dung gì?”

   “Nội dung rất đơn giản, đợi khi đăng cơ trở thành hoàng đế Đại Lương liền gỡ bỏ hàng rào phân giới quốc gia, sát nhập với Đại Lương.”

   “………………………….”

   “…………………………..”

   “…………………………..”

   Mọi người kinh ngạc trừng mắt há mồm, nửa chữ cũng thốt nên lời. Họ chắc là nghe nhầm đấy chứ? Có tân vương nào vừa mới đăng vị muốn sát nhập vào quốc gia khác chưa?

   Đông Đức Trác Y đập bàn cái, tức giận bật dậy: “Bệ hạ sảng gì đó!”

   An Bình liếc bà cái: “ !”

   “…………………………” Đông Đức Trác Y suýt nữa tức đến ngất xỉu, lúc lâu sau mới lấy lại bình tĩnh, giọng thế nhưng dù thế nào cũng hạ thấp được: “Người làm như vậy xứng đáng với liệt tổ liệt tông ư? Giang sơn tổ tiên vất vả gầy dựng, Người thế nhưng muốn chắp tay dâng cho người khác?”

   “Chắp tay dâng người?” An Bình bật cười, uy nghiêm đứng dậy: “ cho rằng bản thân là người ngoài.”

   “……………..”

   Chư vị đại thần lại lần nữa kinh ngạc, lẽ nào nàng nhất định có thể trở thành hoàng đế Đại Lương? Đám xú nam nhân kia sao có thể tốt bụng thế chứ!

   “Chung quy chuyện này vạn vạn lần được!” Đông Đức Trác Y quay người định rời : “Bổn vương muốn hỏi thử mẫu thân người cho ràng, sao có thể đồng ý chuyện hoang đường như vậy!”

   “Mẫu thân cũng chưa đồng ý, bà cũng như người, tức giận vô cùng, nhưng quyết khăng khăng như vậy.”

   “Vì sao?” Đông Đức Trác Y quay đầu nhìn nàng, chợt phát bản thân trước giờ hề hiểu đứa cháu này, nét mặt nhìn như vô hại, nhưng thực tế lại khí thế dọa người.

   “Đáp án rất ràng,” An Bình chậm rãi bước xuống bậc thang: “Nếu ở góc độ lớn lao, thiên hạ phân chia lâu cần phải thống nhất, Thanh- Lương mấy trăm năm trước chẳng phải là quốc gia sao? Nếu ở góc độ , có ngăn cách quốc gia, người chịu khổ là bách tính, thương lữ qua lại, an toàn nơi biên giới cùng với thuế má chốn quan ải đều là gánh nặng cực kỳ nặng nề, còn có quốc gia lân cận……….”

   “Đủ rồi!” Đông Đức Trác Y tức giận đến thở hổn hển: “ trắng ra chỉ đơn giản là dã tâm của người gây chuyện mà thôi!”

   “Đúng vậy, chưa từng phủ nhận.” An Bình bước tới trước mặt bà: “Dì tổ mẫu cảm thấy có gì sai?”

   “……………..” Đông Đức Trác Y nghẹn lời. sai, đương nhiên hề sai, nữ tử sinh ra chính là để làm đại , có dã tâm đương nhiên sai.

   Bà lùi về sau bước, cười lạnh: “Bổn vương suýt nữa quên, người là Đông Đức Đan Châu, lại càng là Tiêu Duệ. Công chúa của Đại Lương quốc, đương nhiên là suy nghĩ cho Đại Lương rồi.”

   “Nếu nghĩ như vậy sai rồi, đối với , phụ hoàng và mẫu hậu đều như nhau, Đại Lương cùng Thanh Hải đương nhiên cũng giống nhau, hai quốc hợp lại chỉ có lợi, dì tổ mẫu cho rằng phải như vậy?”

   “Bổn vương là người của Thanh Hải quốc, chỉ biết cơ nghiệp của tổ tiên thể phá hủy! Bất luận người thế nào nữa cũng chẳng ăn thua gì đâu!” Bà vung áo bỏ , vừa ra tới cửa bị lời của An Bình làm cho kinh hãi đứng sững lại.

   thế, chỉ có thể xung đột quân thôi.”

   Bà kinh ngạc quay đầu, lúc này mới nhớ ra quân đội Đại Lương đóng ở biên giới Thanh Hải quốc còn chưa rút , ra nàng sớm có tâm tư này.

   Đông Đức Trác Y cũng phải người thiện lương, trải qua kích động càng phẫn nộ: “Lẽ nào bệ hạ sợ bị chúng thần cưỡng ép sao?”

   “Vô cớ cưỡng ép tân vương, quốc dân nghĩ thế nào? Huống hồ, ‘nội ứng ngoại hợp’, từ này, thiết nghĩ dì tổ mẫu hẳn là biết .”

   Đông Đức Trác Y cảm thấy đầu có chút choáng váng, giang sơn bà cực khổ giúp Đông Đức bệ hạ trị vì, thế nhưng lại sắp bị nữ nhi của người thâu tóm vào quốc gia khác.

   “Hừ, bụng dạ của người đánh lên tới mẫu thân của chính mình rồi, khiến bổn vương quá đỗi thất vọng!”

   “Nếu như muốn dùng thủ đoạn giờ làm mọi việc.” An Bình thở dài, dùng lời hay an ủi bà: “Dì tổ mẫu an tâm, Thanh Hải quốc cho dù còn tồn tại như quốc gia nữa, nhưng phong tục tập quán đều được giữ lại, quyền cai trị cũng giao cho người của Thanh Hải tự xử lý, chỉ cần liên quan đến quốc gia, Đại Lương tuyệt đối can thiệp.”

   Trong điện yên ắng vô cùng, đôi bên đều gì nữa, mãi đến khi vị đại thần nhịn được câu: “Còn biết bệ hạ liệu có thể làm vua của Đại Lương hay vội vã thâu tóm Thanh Hải quốc đưa người lên ngôi, ràng là vong ân phụ nghĩa!”

   Chúng đại thần xung quanh nhao nhao hùa theo, nét mặt nhìn về phía An Bình cũng mấy tốt. Sớm biết thế tuyệt đối đồng ý cho nàng đăng cơ!

   An Bình mỉm cười: “ rất hay, cho nên mới muốn đợi sau khi đăng cơ làm vua, nếu cách nào trở thành hoàng đế Đại Lương, đương nhiên cũng muốn đem quốc gia của mình sát nhập Đại Lương.”

   “………………….” Ai nấy nghẹn lời.

   Cửa điện chợt bị người dùng sức đẩy ra, Đông Đức bệ hạ sắc mặt lạnh lùng vào, Đông Đức Trác Y cùng các vị đại thần đều sửng sốt, lời vừa định thế nhưng bị giơ tay ngăn lại.

   Mẫu tử hai người đứng đối diện nhau, khí thế nghiêm nghị như nhau.

   “Nếu như Tân vương muốn cướp Thanh Hải quốc từ trong tay , trong khế ước kia nhất định phải thêm điều kiện của Thanh Hải quốc, nếu ngươi có thể chấp thuận, ký khế ước rồi liền có thể trở về Đại Lương, còn rốt cuộc khế ước này liệc có thể có hiệu lực hay phải xem ngươi có năng lực đăng cơ hoàng vị Đại Lương !” Ngừng lúc, Đông Đức bệ hạ lại : “Ngoài ra, vì bảo vệ tương lai của Thanh Hải quốc, ngươi nhất định phải lập nam tử của Thanh Hải quốc làm Vương phu!”
   B.Cat thích bài này.

  2. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Công chúa lảng vảng,quần thần cẩn thận-Chương 30

   Chuyển ngữ: Mic

   Lưu Tự bước chân vội vàng chạy đến bên ngoài cung điện An Bình cư ngụ, định cầu kiến nhưng lại bị Song Cửu chặn ở ngoài cửa.

   “Thiếu phó đại nhân dừng bước, điện hạ đặc biệt căn dặn, giờ tiếp khách.”

   “Là tiếp khách, hay là muốn gặp ta?”

   Nếu là trước đây, đối mặt với chất vấn thế này của , Song Cửu mặc dù qua loa nhưng cũng vài câu, nhưng hôm nay lần đầu tiên thẳng thắn trả lời, ngữ khí cũng có vài phần dứt khoát: “Thiếu phó đại nhân nếu biết, vậy xin đừng làm khó thuộc hạ nữa.”

   Từ lúc biết An Bình có thể lựa chọn nam tử thuộc quý tộc Thanh Hải quốc để thành thân tâm trạng Lưu Tự chẳng tốt chút nào, ngờ Song Cửu lúc này còn thêm dầu vào lửa, lập tức liền muốn nổi cáu.

   Bởi tâm tình lúc này của Song Cửu cũng vui, thấy giống như sắp phát tác tay cũng đặt lên bội kiếm giắt bên hông, đại khái là có xu thế tái diễn tình hình Lưu Tự xông vào điện giống lúc trước.

   Đương lúc đôi bên giằng co chợt nghe thấy sau lưng vang lên tiếng của Viên Hỉ, cùng quay đầu, thấy Viên Hỉ xa xa dẫn hai người tới, vừa vừa niềm nở gì đó. Tới khi đến gần, Lưu Tự mới nhận ra hai người kia chính là sứ thần Tây Nhung hôm trước đến tham dự đại lễ đăng cơ của An Bình.

   Viên Hỉ trông thấy đứng ở cửa điện, lập tức định giới thiệu vị sứ thần trong đó tự động bắt chuyện với : “Lưu đại nhân, lại gặp rồi.”

   Lưu Tự liếc mắt nhin đối phương cái, qua loa hành lễ: “Đúng vậy, sứ thần đại nhân hữu lễ.”

   Sứ thần kia cũng để bụng thái độ của , cười gật gật đầu rồi liền theo Viên Hỉ trực tiếp đẩy cửa bước vào trong nội điện.

   Nếu như An Bình muốn tiếp kiến sứ thần, đương nhiên Lưu Tự tiện cầu kiến, đành phải đợi ở bên ngoài, cùng Song Cửu mắt to trừng mắt .

   Mà An Bình ở trong nội điện lúc này thế nhưng lại xem tranh, đứng bên cạnh là Thái Thượng vương Đông Đức bệ hạ cùng Hiền vương Đông Đức Trác Y.

   Lúc hai vị sứ thần Tây Nhung bước vào vừa đúng lúc nàng xem tới bức họa cháu trai của Đông Đức Trác Y – chính là biểu đệ của nàng, Đông Đức bệ hạ vô tình hay hữu ý ho tiếng, ra ý với nàng đây là có thể để tâm chút.

   An Bình nở nụ cười, cuộn tranh lại, liếc nhìn hai vị sứ thần cái rồi mỉm cười bất đắc dĩ với mẫu hậu và dì tổ mẫu, biểu thị sau này lại . Nhị vị trưởng bối mỗi người đứng bên, giống như môn thần đồng niên trong tranh, cũng định rời , ràng là đợi nàng sau đó tiếp tục.

   Sứ thần Tây Nhung hành lễ với ba người họ, trái lại rất quy củ nề nếp, rất có khiêm tốn của quốc gia bại trận, sau đó lại đống lời ca tụng An Bình. Đại ý là nghe đại danh Đan Châu công chúa lâu, giờ được gặp mới biết người niên kỷ dung mạo thế nào, khí thế nghiêm nghị ra sao, quả chính là minh châu trong chúng nữ tử, nhân vật vạn lý khó tìm, đăng cơ vị trí nữ vương Thanh Hải quốc đích thực là xứng với trí tuệ bản lĩnh gì gì đó… An Bình càng nghe càng cảm thấy thú vị, câu nào câu nấy cũng đều là Đan Châu công chúa, Thanh Hải quốc nữ vương, hoàn toàn hề nhắc đến Đại Lương, quả nhiên rất thích hợp với bản tính gian giảo của Tây Nhung.

   Nàng cũng ngắt lời họ, mãi đến khi hai người chẳng còn từ ngữ nào để tán dương nữa mới cười : “Nhị vị sứ thần hôm nay cầu kiến, biết là vì chuyện gì?”

   Người đứng bên trái cuối cùng có thể tới hữu nghị, lập tức chắp tay: “Nữ vương bệ hạ đăng cơ bao lâu, chuyện này vốn nên vội nhắc đến, nhưng Vương thượng nước chúng tôi quả thực ngưỡng mộ nữ vương bệ hạ, nên đặc biệt lệnh cho chúng thần đến dâng thư cầu thân, mong muốn mối quan hệ hai nước vĩnh kết Tần Tấn2.”

   2Nguyên văn: Tần Tấn chi hảo: thời xuân thu, Tần Tấn hai nước cho nhiều thế hệ kết hôn, hàm ý cho hai bên kết thông gia.

   Đông Đức bệ hạ cùng Đông Đức Trác Y liếc mắt nhìn nhau, đôi bên đều sửng sốt. Hai người họ ở đây tuyển chọn đối tượng thành thân cho An Bình, mà bên kia ngờ lại nhảy ra Tây Nhung vương!

   “Ồ? Chuyện này đích thực khiến kinh ngạc vô cùng.” Ý cười mặt An Bình càng sâu: “Tây Nhung vương chưa từng gặp , sao lại nảy sinh ý định cầu thân chứ?”

   “Trung Nguyên có câu ‘ cưới thê cưới người hiền’, nữ tử kinh tài tuyệt thế như nữ vương bệ hạ đây, đương nhiên Vương thượng nước chúng tôi cầu còn được, cần gặp người từ sớm ngưỡng mộ thôi rồi.” Sứ thần đến đây vội vội vàng vàng dâng lên phong thư.

   An Bình mở ra xem lướt qua lượt, bắt đầu lớn tiếng cười: “Ha ha ha, hay cho từ ‘cưới thê cưới người hiền’, Tây Nhung vương ra lại thú vị đến thế, nhớ rồi, xin nhị vị trước hãy quay về bẩm báo, cẩn thận suy nghĩ rồi hồi đáp sau.”

   Nhị vị sứ thần lập tức lộ vẻ mừng rỡ, liên tục bái tạ rồi lui ra.

   An Bình ngồi đấy nhìn cửa điện khép lại cười lạnh tiếng, thời dùng liên hôn làm kế hoãn binh, đích thực còn gì tốt hơn, Tây Nhung vương vốn định đến Đại Lương cầu thân, có điều ngờ đụng phải mình ở Thanh Hải quốc đăng cơ. giờ thế, có thể thành là liên hôn với Thanh Hải quốc, đến lúc khai chiến lần nữa với Đại Lương lưng cũng gánh quá nhiều tiếng xấu. Đúng là mưu mô .

   Có điều đề xuất lúc này, đối với nàng mà , thế nhưng cũng là cơ hội tốt để ‘kim thiền thoát xác3.”

   3Lặng lẽ chuồn (ví với việc dùng mưu trí trốn thoát mà kịp phát )

   An Bình vờ như chưa từng có chuyện gì xảy ra, tiếp tục mở cuộn tranh ra xem, nhưng bị Đông Đức bệ hạ đưa tay ngăn lại : “Con vì sao đồng ý suy nghĩ?”

   “Mẫu hậu lẽ nào muốn nữ nhi thẳng thừng từ chối?” An Bình cầm phong thư đưa cho bà: “Cho dù là quốc gia chiến bại, nhưng điều kiện cực tốt thế này, vẫn đáng để suy nghĩ chứ ạ?”

   Đông Đức bệ hạ vui hừ lạnh: “Thanh Hải quốc lấy quốc gia làm sính lễ, con còn chê ít?”

   “Điều đó cũng phải, chỉ là Tây Nhung mặc dù bại, nhưng vẫn là mối đe dọa như từ trước đến giờ, nếu ổn định, e rằng thêm nhiều phiền toái.4” An Bình thở dài, đứng dậy nắm lấy tay bà: “Mẫu hậu, đối phương vừa tới cầu thân, nữ nhi lại toạc là chiêu vương phu, vậy ràng tát thẳng vào mặt người ta rồi a.”

   4Nguyên văn: tiết ngoại sinh chi: cành mẹ đẻ canh con, dây cà ra dây muống, gây thêm rắc rối.

   “Hừm, bổn vương trái lại thấy rất , bệ hạ đây là thoái thác thôi.” Đông Đức Trác Y cười lạnh tiếp lời.

   An Bình tủm tỉm cười nhìn bà: “Dì tổ mẫu thế, Ngài nếu như cảm thấy thích hợp quyết định biểu đệ là được.”

   “……………………..”

   “Được rồi,” Đông Đức bệ hạ phất tay, quay người bước ra ngoài: “Đêm nay khế ước nội các soạn thảo được đưa đến tay con, con có thể ký vào rồi tiếp .”

   Đông Đức Trác Y cắn cắn môi, cũng nối gót ra ngoài.

   An Bình cúi mắt nhìn biểu đệ chưa từng gặp mặt kia, nét mặt trong tranh phải là ôn hòa bình thường đâu. Nàng cười, trước sau tấn công thúc ép như vậy, mẫu hậu cuối cùng vẫn là mềm lòng mà.

   Là nàng đúng trước, điều có thể hồi đáp cũng chỉ có quyết tâm trị vì Thanh Hải tốt.

   Đẩy cửa ra ngoài, Lưu Tự và Song Cửu đứng hai bên trái phải cửa, đích thực càng giống môn thần trong tranh. Hai người thấy nàng ra đều hẹn mà cùng nhìn nàng, ràng là có lời muốn , thế nhưng An Bình lại hề dừng lại, phất tay ý bảo hai người đừng theo, rồi liền cất bước hướng xa xa mà .

   Lưu Tự đứng tại chỗ thở dài, vừa mới nghe được điều sứ thần Tây Nhung , đương nhiên khỏi lo lắng, nhưng trông thấy bóng dáng nàng vẫn cảm thấy bản thân quá giới hạn rồi, ắt hẳn nàng cũng khó xử lắm.

   Song Cửu đứng bên cửa, cúi đầu trầm mặc lên tiếng, phảng phất như thể lại trở về là vị thị vệ cẩn cẩn trọng trọng trước kia.

   An Bình dọc theo con đường mòn trong vương cung mãi, xuyên qua hoa viên tới cung điện Sùng Đức bệ hạ cư ngụ. Thị vệ canh cửa là binh sĩ Đại Lương, thấy nàng liền lập tức cung kính hành lễ: “Điện hạ cuối cùng tới, bệ hạ chờ người lâu lắm rồi.”

   An Bình cười gật đầu, cất bước vào trong.

   Sùng Đức bệ hạ người mặc thường phục trắng, ngồi trong viện thong thả nhắm mắt phơi nắng dưỡng thần, chiếc bàn bên cạnh đặt cái lò con, ấm trà bên ùng ục ùng ục bốc hơi nóng.

   “Phụ hoàng thực có nhã hứng, ngày tháng nhàn hạ a.”

   Sùng Đức bệ hạ nhướn mí mắt bên nhìn nàng cái, biếng nhác ngồi dậy, chỉ chỉ chỗ trống trước mặt: “Qua đây.”

   An Bình ngoan ngoãn qua.

   “Quỳ xuống.”

   An Bình nhìn ông, chút cảm thấy ngạc nhiên, cũng biện bạch tranh luận, trải vạt áo quỳ xuống, sống lưng thẳng tắp, nét mặt nghiêm nghị.

   “Con ở kinh thành từng bước đều là kiếm tẩu thiên phong5, nhìn có vẻ liều lĩnh, nhưng lại bước bước cẩn trọng mưu tính, giờ đến Thanh Hải quốc cũng sớm nắm chắc kế hoạch, trẫm rất vui mừng. Nhưng kêu con quỳ xuống phải vì điều này.” Sùng Đức bệ hạ thở dài: “Kẻ làm vua, ai lại hi vọng mở mang bờ cõi, cho nên với tư cách là đế vương Đại Lương, trẫm muốn cảm kích những gì con làm hôm nay, giờ, nhưng với tư cách là phụ thân, vi phụ phải trách con – nữ nhi bất hiếu làm đau lòng mẫu thân.”

   5: xuất phát từ lời bình trong kiếm thuật. Kiếm và đao ngoại hình tuy tương tự nhau, nhưng bởi vì trọng lượng khác nhau, chiêu thức cũng giống: Thân đao dày nặng, đao pháp lấy tĩnh làm chủ, thiên về phòng thủ. Người dùng đao chú trọng bộ pháp vững vàng, chiêu thức ổn trọng. Thân kiếm mỏng , kiếm pháp lấy tốc độ làm chủ, thiên về tấn công, người dùng kiếm chú trọng thân pháp linh hoạt, chiêu thức tinh diệu. Nghĩa rộng: theo quy tắc thông thường, mà tìm hướng mới, dùng phương pháp khác với trước giờ giải quyết vấn đề.

   An Bình rũ mắt: “Phụ hoàng giáo huấn rất phải.”

   “Thế con định thu hồi mệnh lệnh ban ra sao?”

   “Đương nhiên .”

   Sùng Đức bệ hạ bất đắc dĩ mỉm cười, lắc đầu: “Như vậy cũng còn cách nào, có nữ nhi bất hiếu như con, cũng chỉ có vi phụ an ủi mẫu thân thôi.”

   “Lời phụ hoàng , nhất định là có tác dụng.” An Bình cười nịnh nọt.

   “Được lắm, thế cứ như vậy .” Sùng Đức bệ hạ đưa tay đỡ nàng dậy: “Kí khế ước xong rồi liền trở về .”

   An Binh gật đầu nó: “Nữ nhi cũng định như vậy, nhưng phụ hoàng mẫu hậu sao? Khi nào quay về?”

   “Trẫm tạm thời quay về,” Ông vỗ vai An Bình: “Để Phúc Quý trở về cùng con.”

   An Bình ngẩn ra, kế đó liền thông suốt, lùi về sau bước, chỉnh lại trang phục hành đại lễ dập đầu bái lạy: “Nữ nhi tuân chỉ.”

   Lúc từ trong cung điện ra, An Bình lại liếc nhìn phụ thân lần nữa, ông vẫn như cũ thong thả hí mắt tắm nắng, chờ nước trong ấm sôi pha trà, có điều ràng ở nơi địa hình cao thế này vẫn phải chờ lúc lâu, ông vậy mà chút sốt ruột. Dáng vẻ này so với khi ở Đại Lương có tinh thần hơn rất nhiều, mấy chục năm cần mẫn xử lý chính vụ, đột nhiên thoải mái như vậy, nhưng ông rất nhanh thích ứng.

   Phúc Quý theo sau ra ngoài, ở bên cạnh nàng cười : “Điện hạ, Ngài quyết định khi nào về?”

   An Bình nhìn bầu trời lúc: “Xem tình hình thời tiết ngày mai tệ, chi bằng ngày mai .”

   “Hả?” Phúc Quý chớp chớp mắt, có phải là hơi nhanh rồi , tốt xấu gì cũng phải cho chúng tùy tùng chút thời gian chuẩn bị chứ.

   Quay trở về, Viên Hỉ sớm đợi nửa ngày trời, thấy An Bình bước vào cửa lập tức chạy tới, đưa lá thư cầm trong tay lâu đến trước mặt nàng: “Điện hạ, Tề thiếu sư có thư gửi tới.”

   An Bình nghe thế trái tim chợt căng thẳng, nàng trước khi từng căn dặn Tiêu Thanh Dịch, giờ Tề Tốn Chi gửi thư tới, liệu có phải xảy ra chuyện gì rồi ? Thế nhưng đợi đến khi mở thư, nàng lại khỏi ngẩn ra.

   Mọi bình an?

   Nếu như bình an, hà cớ gì lại gửi thư?

   Thoáng ngẫm nghĩ, nàng liền hiểu ra, ắt hẳn có chuyện nhưng được giải quyết ổn thỏa. Có điều với tính cách mọi đều chu toàn của Tề Tốn Chi lại bẩm báo việc cách ngắn gọn đến thế quả là có hơi kỳ lạ.

   Nàng nhịn được lại đem thư xem lần nữa, chợt nhìn thấy góc bên dưới bị gấp lại, mở ra xem, thế nhưng lại là hàng chữ với nét bút tiêu sái, chữ mặc dù , nhưng vẫn toát lên nét mạnh mẽ khẳng khái.

   An Bình chỉ liếc cái nhận ra đây là bút tích của Lâm Dật, đợi xem xong nội dung sắc mặt dần dần trở nên lạnh lẽo.
   B.Cat thích bài này.

  3. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 31

   Chuyển ngữ: Mic

   Về chuyện Thanh Hải quốc bỏ hàng rào ngăn cách khế ước đương nhiên thầm được kí kết. Mặc dù là mẹ con, nhưng Đông Đức bệ hạ vẫn hề thủ hạ lưu tình, dù sao cơ nghiệp tổ tiên có thể bị mất trong tay nàng, mưu cầu lợi ích vì Thanh Hải vẫn là cần thiết.

   vài điểm An Bình đương nhiên cũng khỏi cò kè mặc cả, nhưng đại đa số đều thông qua, cuối cùng lúc kí khế ước, kỳ thực còn nhượng bộ rất nhiều. Chẳng qua có thể thuận lợi hòa bình giải quyết như vậy, cái gì cũng đáng giá.

   Về phần chọn Vương phu, bởi vì Tây Nhung tham dự nên cứ tự nhiên bị dời lại về sau. Đông Đức Trác Y cùng đại thần nội các đương nhiên vui, nhưng An Bình mặt dày cái gì mà có thể dẫn người họ tuyển chọn về Lương đô, nhưng lại cười đến cực kỳ gian ác, đại để có ý tứ hàm xúc đưa dê vào miệng cọp lại còn nhả xương, khiến nhóm đại thần liền rút lui.

   Quên quên , tới lúc đó hẵng , dù sao Ngài cũng nhất định có thể ngồi lên bảo tọa hoàng đế Lương quốc mà, hừ!

   Ngày khởi hành ấn định là tháng sau khi kí kết khế ước, dân chúng biết nội tình, nhiệt tình mà bịn rịn đưa tiễn xa giá của Tân nữ vương rời khỏi đô thành.

   tháng này An Bình vẫn luôn bận rộn, bất luận là quốc hay cái gọi là ‘hôn ’, cho nên mãi đến bây giờ Lưu Tự mới xem như tìm được cơ hội đơn độc cùng An Bình chuyện.

   Tốc độ xe ngựa nhanh, cưỡi ngựa đến sát bên cửa sổ hướng bên trong gọi tiếng: “Điện hạ……………”

   Bên trong xe có người trả lời, Lưu Tự thấy có chút kỳ lạ, đành phải lại đề cao giọng gọi lần nữa: “Điện hạ!”

   Lần này cũng thế, trả lời.

   nhíu mày, kỳ quái, sao có thể như vậy?

   Đánh ngựa lên đằng trước xe, nhưng thấy Song Cửu trước nay vẫn tận trung canh giữ ngồi bên ngoài, bộ dạng giống như có chuyện gì xảy ra. Nhưng Lưu Tự vẫn như cũ an tâm, dứt khoát lớn tiếng lệnh cho xe ngựa dừng lại, quay người xuống ngựa, ở phía trước xe ôm quyền hành lễ : “ biết điện hạ liệu có phải thân thể khỏe, vi thần quả thực lo lắng, hi vọng điện hạ thứ tội, vi thần muốn vào trong xem thử.”

   rồi người leo lên xe, vừa đẩy rèm xe liền thần ra.

   Viên Hỉ mặc nữ trang hoa mỹ, đoan đoan trang trang ngồi đấy, mặt như đưa đám nhìn : “Thiếu phó đại nhân, Ngài khiến nô tài khó xử mà…..”

   “…………………Điện, điện hạ đâu?”

   “Về nước rồi.”

   “Cái gì? Chuyện lúc nào?”

   Viên Hỉ chớp chớp mắt, cẩn thận ngẫm nghĩ: “Sau khi ký xong khế ước hai ngày ấy, cùng với Phúc Quý công công trở về, để xem xem, giờ đại khái cũng sắp về tới kinh thành rồi á.”

   “……………………….”

   “Haizzzzzzzz, điện hạ cho Thiếu phó đại nhân biết là để che giấu tai mắt, cho nên ngay cả Song Cửu cũng dẫn theo.” Viên Hỉ tới đây đích thực rất thỏ thẻ, người bên ngoài cơ hồ biết bên trong xe ngựa xảy ra chuyện gì.

   Lưu Tự quay đầu liếc Song Cửu cái, phát nét mặt cũng kinh ngạc.

   Xem ra An Bình điện hạ sớm chuẩn bị muốn trước thời hạn rồi, sợ chúng quý tộc trong Thanh Hải quốc truy cùng đuổi tận a.

   hạ màn, nhảy xuống xe lên ngựa, ngập ngừng trong chốc lát bất đắc dĩ phất tay cái: “Tiếp tục thôi.”

   Bên ngoài đô thành Đại Lương, đoàn người giả dạng thương lữ chậm rãi thong thả vào thành, tựa như rất nhàn nhã, thế nhưng tùy tùng ai nấy đều kỷ cương có trật tự, nét mặt nghiêm nghị, rất giống quân nhân.

   Bên trong xe ngựa có hai người, nam tử trung niên người mặc cẩm bào màu lam, mặt trắng bóc, nét mặt kính cẩn. Trái lại tiểu bối bên cạnh mặc chiếc áo trắng rộng thùng thình, mắt sáng như nước, thần thái thong dong.

   Sau khi xe ngựa vào tới phố chợ nam tử trung niên nhấc rèm liếc nhìn bên ngoài cái, thấp giọng với người bên cạnh: “Công tử, phải lão nô…..Chẹp, phải, phải lão phu chứ, Ngài nhìn bên ngoài thử coi mấy người kia nào có chút bộ dạng của tùy tùng chứ.”

   “Ngươi phải cũng thế? Suốt đoạn đường cứ lo lắng mãi, có lẽ dáng vẻ như vậy càng khiến người ta trái lại cảm thấy đáng nghi ấy!”

   “A, chuyện này, lão………….lão phu cũng chỉ là lo lắng cho an toàn của công tử mà thôi.”

   “Nếu vào thành bao lâu có người tới tiếp ứng, thế nên an tâm rồi chứ?”

   “A, thế tốt, thế tốt.”

   Qua lúc lâu, thanh náo nhiệt bên ngoài dần dần trở nên yên tĩnh, xa phu thấp giọng : “Công tử, sắp đến cửa cung rồi.”

   Vừa dứt lời rất nhanh truyền tới tiếng vó ngựa, đến khi tới gần mới chậm lại, tách thành hai bên, để xe ngựa tiếp tục về phía trước.

   “Coi như tới rồi, điện hạ, nô tài có thể cần cải trang nữa rồi chứ?”

   An Bình liếc nhìn Phúc Quý bên cạnh, cười gật đầu: “Đoạn đường này ngươi cực khổ rồi.”

   Phúc Quý vội dám, cẩn thận sờ sờ đồ vật dán sát trong ngực, lại vén màn nhìn ra bên ngoài, thoáng kinh hãi: “Điện hạ, cửa cung có rất nhiều đại thần đến nghênh tiếp Ngài đó.”

   “Haizzzz, viết thư cho Thủ phụ đại nhân đúng là thất sách mà, ông ấy đúng là, cái gì cũng làm chu toàn quá.” An Bình buồn cười lắc đầu, xe ngựa chậm rãi dừng lại.

   “Cung nghênh điện hạ hồi cung!” Bên ngoài xe ngựa vang lên tiếng hành lễ.

   Phúc Quý xuống xe trước, rồi lại khom người dìu An Bình bước ra, thấy bên ngoài có gió, còn quên cẩn thận khép áo choàng lại cho nàng.

   Chúng đại thần đa số đều cúi đầu, cho nên chỉ vài người thấy điện hạ của họ trang phục nam nhi áo trắng nhàng, tâm tư đương nhiên khỏi cho rằng nàng là dạng ham chơi.

   An Bình về phía mọi người, vừa vừa quan sát, cơ hồ các đại thần đều có mặt, cũng khác cho lắm với khi đưa tiễn nàng , chỉ thiếu người.

   Nàng dừng bước, nhíu mày, lẽ nào lâu như vậy còn chưa khỏi?

   Ánh mắt quét qua vòng, rơi người Lâm Dật, người kia nhận thấy ánh mắt của nàng cũng chỉ mỉm cười bất đắc dĩ, ràng : Đừng hỏi ta, ta cái gì cũng biết.

   An Bình thu lại tầm mắt, cao giọng : “Chư vị đứng dậy , ắt hẳn chuyện bổn cung đăng cơ vị trí nữ vương Thanh Hải quốc các vị đều nghe rồi, bổn cung tạm thời lời thừa, ngày mai sáng sớm nghị , giờ các vị có thể trở về.”

   Mặc dù đại triều chính tồn đọng ít việc cần nàng định đoạt, nhưng chúng thần cũng thông cảm nàng đường xá mệt nhọc, nghe thế đồng loạt hô dạ, sau khi cung kính tiễn An Bình hồi cung lần lượt rời .

   Lâm Dật chút gấp gáp, chỉ nhìn theo bóng lưng nàng, sờ cằm, nét mặt thâm trầm thấp giọng : “Điện hạ vì sao hỏi thử ta chuyện trong thư nhỉ?”

   “Thế là nội dung ngươi viết nhất định chẳng quan trọng gì, Điện hạ ngay cả hỏi cũng lười hỏi.”

   Lâm Dật sửng sốt, quay qua nhìn, đứng bên cạnh chính là Thẩm Thanh Tuệ vẫn rời . Thấy nhìn mình, nàng có hơi mất tự nhiên mím mím môi, quay người bước .

   “Hể? Thẩm đại nhân vội như vậy định làm gì?” Lâm Dật hí ha hí hửng bám theo.

   “Ngươi theo ta làm gì?” Thẩm Thanh Tuệ vui quay qua trừng cái, bước chân càng lúc càng nhanh.

   Lâm Dật bám sát tha: “Haizzz, Thẩm đại nhân đối với hạ quan hờ hững lạnh nhạt lâu như vậy, khó khăn lắm mới lộ ra nét mặt tươi cười với hạ quan, hạ quan cảm kích a.”

   “Ta……..Ta khi nào cười với ngươi?”

   “Đúng rồi, cho nên nàng đừng chạy nhanh như vậy nữa, cười rồi nha.”

   “……………………….” Thẩm Thanh Tuệ tức giận tiếp tục gia tăng tốc độ, người sau lưng vẫn như cũ hớn hở bám theo…………..

   Ngày xuân tươi đẹp, mới vừa vào cửa cung bao lâu ngửi thấy hương hoa thoang thoảng.

   An Bình chậm rãi thả bước, nhớ tới năm ngoái cơ hồ cũng là lúc này, nàng cưỡi Tật Phong tham dự yến hội ngày xuân ở phủ Triệu vương, giờ chỉ mới năm ngắn ngủi, mỗi người đều có những biến chuyển rệt.

   Đương nhiên chỉ có người đó là hề thay đổi.

   Nàng khép vạt áo, cất bước vào ngự hoa viên, suy nghĩ vẫn là tranh thủ thời gian tới Tề phủ thăm chút mới được. Thế nhưng ý định này vừa nảy sinh nàng liền dừng bước.

   Cách đó vài trượng, bên dưới cây tùng bách xanh biếc, người ngồi xe lăn quay lưng về phía nàng, dường như thưởng thức phong cảnh xung quanh. Nghe thấy tiếng bước chân, quay đầu nhìn, tia ngạc nhiên trong mắt lóe qua rồi biến mất, kế đó khẽ cười chắp tay: “Cung nghênh điện hạ hồi cung.”

   An Bình cong môi cười lạnh: “Ngươi trốn ở đây cung nghênh bổn cung?”

   “Chuyện này đừng trách vi thần, vi thần đích thực muốn đích thân mười dặm nghênh đón, tiếc là Lâm tiên sinh gió lớn, kiên quyết bắt vi thần ở trong cung.”

   “Ồ? vậy, trái lại bổn cung hợp tình hợp lý rồi.”

   Tề Tốn Chi khép mắt: “Điện hạ cũng cần áy náy, vi thần quen rồi.”

   An Bình mỉm cười, cũng bác lại. Cất bước về phía trước, đến gần mới phát gầy rất nhiều, cằm cũng nhọn hơn ít, sắc mặt lại càng tái nhợt, khiến đôi mắt kia được phụ trợ, càng trở nên đen bóng.

   “Gầy rất nhiều.”

   “Đúng vậy, diện hạ ở trong kinh, vi thần nhất thời đắc ý vênh váo, đêm đêm sênh ca, tự nhiên cả người cũng tiều tụy.” nặng nề thở dài tiếng, ưu thương nhìn xa xa: “Điện hạ Ngài về sớm quá, vi thần quả lưu luyến cuộc sống như vậy mà……………..”

   “Đêm đêm sênh ca? Chậc chậc……………..”An Bình lắc đầu cảm khái: “Nghĩ ra đường đường là thiếu sư mà cuộc sống lại ** tệ hại như vậy a.”

   Tề Tốn Chi nghe thế lập tức che cổ áo: “Điện hạ đừng hiểu lầm, vi thần thế nhưng vẫn trong sạch đó, truyền ra ngoài ảnh hưởng danh tiếng tốt đâu.”

   An Bình dưới dưới đánh giá phen, cố ý xoa cằm cười gian: “Ai biết chứ………”

   “…………………….” Tề Tốn Chi quay , căn cứ theo tình hình trước giờ, khẩu chiến giữa hai người họ có thể phát triển theo chiều hướng mấy ‘văn nhã’, cho nên quyết định ngậm miệng.

   “Nếu gặp rồi cùng đánh ván cờ .” An Bình tự mình đẩy về phía Đông cung, Tề Tốn Chi vừa định ngăn cản thấy nàng lại dừng bước, cởi áo choàng khoác lên người : “Mặc ít thế này cũng chả có gì để nhìn đâu, còn bằng quấn kín mít chút.”

   Tề Tốn Chi ngẩn ra, đưa tay vuốt áo choàng vai, cười nhạt: “Đây là lần thứ hai điện hạ khoác áo choàng cho vi thần.” quay đầu liếc nhìn ngón tay thon dài của An Bình gác xe lăn: “Điện hạ biết gì rồi?”

   “Ừm, biết ngươi đêm đêm sênh ca, tha hồ tửu sắc, nhưng lại vướng phải cảnh cáo ngày trước của bổn cung, còn muốn thành thành thực thực bẩm báo việc với bổn cung, đáng tiếc mệt mỏi đến độ sức lực cầm bút cũng có, vì thế đành phải ở trong thư nhàng bay bổng viết bốn chữ ‘mọi bình an’”. An Bình bất đắc dĩ thở dài: “Bỏ , bổn cung tốt bụng lắm lần này thèm truy cứu.”

   Nhất định là Lâm Dật tiết lộ rồi. Tề Tốn Chi bật cười thành tiếng: “Vậy đa tạ điện hạ rồi, vi thần sau này nhất định tận lực sửa chữa.”

   An Bình thâm trầm gật đầu: “Rất tốt.”

   “Được rồi, vẫn còn chưa chúc mừng điện hạ kế nhiệm vị trí nữ vương Thanh Hải quốc.”

   tới chuyện này, còn có chuyện ngươi cần phải chúc mừng bổn cung.” An Bình cười dí dỏm: “ chỉ có mẫu hậu dự định để biểu đệ của bổn cung làm vương phu, ngay cả Tây Nhung vương Kim Giác cũng cầu thân với bổn cung.”

   “A, vậy cũng là đáng vui đáng mừng.” Tề Tốn Chi chút ngạc nhiên xoa xoa tay: “Miễn là mỹ mạo, điện hạ hẳn là đều bỏ qua, có điều Ngài cần phải tính toán cho tốt, rốt cuộc muốn lập ai làm chính thất, ai làm thiếp thất nha?”

   “Ừm, bổn cung định thời gian này suy nghĩ cho kỹ chút, Thiếu sư ngại cũng cho chút chủ ý .” An Bình vừa vừa cười, biết được lời hay ho gì, quả nhiên đúng như dự đoán mà……….
   B.Cat thích bài này.

  4. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 32

   Chuyển ngữ: Mic


   Màn đêm buông xuống, nhà nhà đóng cửa.

   Quản gia Thục vương phủ định đóng cửa bị đôi tay chặn lại, đẩy cửa ra, trông thấy Triệu Vương Tiêu Linh đứng bên cửa ý cười chan hòa: “Thục vương ngủ rồi? Bổn vương tìm có chút chuyện quan trọng.”

   Quản gia vội vàng dẫn vào: “Vương gia vẫn chưa ngủ, Triệu vương điện hạ xin mời theo lão nô.”

   Tiêu Linh theo thẳng tới viện tử Tiêu Tĩnh cư ngụ, bên trong quả nhiên vẫn còn sáng đèn. cho quản gia lui , tự mình vào trong, thẳng đến phòng ngủ chính, vừa đẩy cửa ra thấy Tiêu Tĩnh người mặc thường phục ngồi bên bàn, yên lặng lau chùi trường kiếm quý.

   “Thục vương làm gì đấy?”

   Tiêu Tĩnh ngước mắt nhìn , ngừng động tác mỉm cười: “ có gì làm, chiếu cố bằng hữu lâu năm chút thôi, Triệu vương đêm khuya sao lại tới đây?”

   “Haizzzz, bổn vương cũng phải vì ngươi à!” Tiêu Linh oán trách liếc cái, chạy tới bên cạnh ngồi xuống, thấp giọng : “An Bình trở về rồi, ngươi định làm thế nào?”

   “Có thể làm sao? Vụ náo động lần trước ở cổng thành, chỉ sợ vẫn phải nhận tội thôi.”

   sai, con bé bây giờ vậy mà còn lấy thân phận nữ vương trở về, lại cướp trở về phần lớn binh mã trước đó, còn dẫn theo Phúc Quý bên cạnh bệ hạ!” Tiêu Linh nhìn trái nhìn phải, ghé sát bên tai giọng: “Nghe Phúc Quý hãy còn mang theo vật quan trọng gì đó, nếu đoán nhầm, e rằng chính là………..”

   Tiêu Tĩnh đột nhiên buồn cười: “Tin tức của Triệu vương quả nhanh nhạy.”

   “Là ngươi quan tâm mới đúng, bổn vương vẫn là câu đó, chỉ cần Thục vương câu, bổn vương nhất định ủng hộ ngươi tới cùng.” rồi lại thấp giọng bổ sung thêm câu: “Tiêu đại nhân cũng đặc biệt phái người thông báo Nhiếp chính vương rồi.”

   “Khoan Nhiếp chính hoàng thúc có để tâm việc này hay ,” Tiêu Tĩnh bưng chung trà lên hớp ngụm, cười : “Triệu vương lại dự định ủng hộ bổn vương như thế nào?”

   “Bổn vương rồi, chỉ cần Thục vương ngươi câu.” Tiêu Linh đưa tay, chậm rãi đón lấy trường kiếm của .

   Con ngươi Tiêu Tĩnh khẽ đảo, hiểu ý gật đầu cái: “Bổn vương hiểu rồi, nhưng ngươi cũng biết đó, chuyện lần trước vừa mới xảy ra bao lâu, bổn vương cho dù muốn điều động binh sĩ cũng có khả năng đâu.”

   Tiêu Linh lại trở về nét mặt vui vẻ trước nay: “Chỉ cần có thể kéo dài thời gian tháng, bổn vương có biện pháp, đừng quên ít nhất ngoài thành còn có năm ngàn binh mã của bổn vương đó.”

   “Được,” Tiêu Tĩnh quyết đoán gật đầu: “Dù sao phần lớn còn chưa trở về Lương Đô, sao còn phải đợi khoảng tháng.”

   Mặc dù vậy, thực tế Lưu Tự và Song Cửu trở lại Lương Đô so với dự tính còn sớm hơn vài ngày.

   Đường về là lộ tuyến do Song Cửu chỉ, mặc dù lúc cũng là đường tắt, nhưng rất nhiều đường tắt lần này Lưu Tự thậm chí còn chưa bao giờ nghe qua, trong lòng khỏi nhìn Song Cửu bằng cặp mắt khác.

   thị vệ như thế nhưng lại biết nhiều đến thế.

   Có điều bọn họ gấp rút lên đường ngày đêm như thế, đích thực là khổ chết thái giám Viên Hỉ yếu ớt mà….

   An Bình khoảng thời gian này quả vô cùng bận rộn, khoan tới vụ tồn đọng trong triều, còn liên tục mấy đêm triệu kiến mấy vị trọng thần như Thủ phụ thương nghị vụ quan trọng, có mấy lần thậm chí bàn bạc đến khi trời sáng.

   Sau đó, Tần Tôn và Tiêu Thanh Dịch vẫn luôn ở trong quân doanh cũng nhiều lần được triệu kiến vào cung. Cho nên Lưu Tự trở về cũng vẫn chưa được triệu kiến, kìm nén bụng mà được, sầu não vô cùng.

   Tề Tốn Chi dạo rày cũng rất siêng năng ra vào cung, có điều so với những thần tử khác vẫn nhàn nhã hơn rất nhiều. An Bình phê xong tấu chương cuối cùng, phát trước mặt đặt thêm ngọn đèn, lại nhìn về phía chiếc bàn tròn, quả nhiên thấy ngồi đấy, an tĩnh hí hoáy tàn cục bàn cờ.

   “Tử Đô, có biết ngày tốt gần nhất là ngày nào ?”

   Tề Tốn Chi nghe thế lập tức dừng động tác tay, ngước nhìn trần nhà, lại làm bộ bấm bấm ngón tay, chững chạc đường hoàng : “Ngày mai.”

   ?”

   nhún nhún vai: “Chọn ngày chi bằng đụng ngày thôi.”

   “…………………….”

   An Bình liếc cái, đứng dậy tới cửa điện, hoàng hôn bốn phía, tới ngày mai cũng chẳng còn tới mấy canh giờ.

   cũng phải, chọn ngày chi bằng đụng ngày, ngày mai .”

   Tề Tốn Chi đẩy xe lăn đến bên cạnh nàng: “Điện hạ định làm gì ngày mai?”

   An Bình nở nụ cười với : “Ngày mai nhớ ăn mặc chỉnh tề, lúc tảo triều lại .”

   “……………………”

   Triều đình kể từ sau khi Giám quốc chấp chính chưa từng tảo triều, bây giờ đột nhiên muốn tảo triều, phần lớn mọi người đều ngờ tới.

   Chúng đại thần ai nấy đều thập phần khó hiểu, An Bình điện hạ về nước tháng, cả ngày bận rộn đến độ thấy bóng dáng, bất chợt muốn tảo triều, lẽ nào có chuyện gì quan trọng muốn tuyên bố? Có người thậm chí liên tưởng đến lúc trước nàng dẫn Lưu Tự Thanh Hải quốc, nhất thời ngừng phỏng đoán, phải chăng chọn được người lập làm phò mã?

   Thế nên Thái phó Lưu Kha ù ù cạc cạc nhận được rất nhiều lời chúc mừng…..→_→

   Trời vừa tờ mờ sáng tới lúc vào cung, chư vị đại nhân theo thứ tự tiến vào đại điện.

   Tiêu Tĩnh và Tiêu Linh sóng đôi với nhau, đối với chuyện ngày hôm nay đột nhiên tảo triều, trong lòng đều có chút phỏng đoán. Đứng nghiêm trang trong điện, Tiêu Linh kéo tay áo Tiêu Tĩnh, hướng gật đầu cái, biểu thị mọi việc đều sắp xếp ổn thỏa, để yên tâm.

   Tề Tốn Chi và Lưu Tự đều là quan văn, hai người mặc dù làm quan cũng gần năm, nhưng đây là lần đầu tiên nghiêm chỉnh mặc quan bào xanh thẫm như vậy, xuất trong đại điện.

   ra , đại khái Tề Tốn Chi là quan viên đầu tiên ngồi xe lăn, đẩy vào đại điện a.

   Mọi người trong điện thào bàn tán, liền nghe giọng lanh lảnh cất lên: “Giám quốc đại nhân tới—“

   Lúc ai nấy thấy công công phía là Phúc Quý có hơi kinh ngạc, ngoại trừ Tề Tốn Chi được ân điển đều đồng loạt quỳ xuống, trong lòng vẫn phỏng đoán sắp tới xảy ra chuyện gì.

   “Miễn lễ.” An Bình ở bên chậm rãi bước ra, người là triều phục đen huyền hiếm khi mặc. Mọi người trông thấy, lần nữa lại kinh ngạc.

   Đó là triều phục Thái tử, cách khác, chính là chỉ người kế vị mới có thể mặc.

   Tiêu Nghĩa Đức nhíu mày nhìn mấy lượt, xem ra việc khác mấy so với dự đoán của bọn họ, quả nhiên trước đó tường trình cho Nhiếp chính vương là quyết định chính xác.

   An Bình đứng phía , nét mặt mỗi người vẻ của mọi người bên dưới đều thu hết vào trong mắt. Nàng yên lặng đảo mắt khắp vòng, sau đó lớn tiếng : “Hôm nay tảo triều, chính là có chuyện muốn tuyên bố.” Dứt lời liền hướng Phúc Quý đưa mắt ra hiệu.

   Phúc Quý khom người hành lễ, bước lên trước bước, từ trong tay áo lấy ra cuốn lụa màu vàng, từ từ mở ra, ở trước mặt mọi người cao giọng đọc: “Bệ hạ có thánh chỉ.”

   Chúng đại thần nghe thế liền lập tức quỳ xuống.

   “Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Trẫm bệnh chưa lành, thể để ý đến quốc , lo lắng vô cùng, nhưng nước ngày thể vua, duy chỉ có nhanh chóng truyền ngôi, tiếp tục cơ nghiệp vạn thế của Đại Lương. May có hoàng nữ Tiêu Duệ, nhân phẩm quý trọng, nhân hậu trung thực, rất giống với Trẫm, nhất định có thể kế thừa nghiệp, đăng cơ kế tục trẫm, tức ngôi vị hoàng đế, khâm thử–“

   Thánh chỉ tuyên xong, ai nấy đều nghiêm cẩn, trong điện lặng phắt như tờ.

   Tề Tốn Chi vô cùng kinh ngạc, chả trách thời gian qua cứ luôn thấy An Bình bận rộn, ra là sắp xếp chuyện này.

   Lưu Tự đứng bên cạnh ràng hãy còn chưa hoàn hồn, lần trước ở Thanh Hải quốc bị chấn kinh lần, ngờ vừa trở về nước lâu lại thêm lần nước. Chuyện lần này từ khi nào được an bày thỏa đáng, chút cũng biết. Quả nhiên thâm tàng bất lộ, chả trách ngay cả Sùng Đức bệ hạ cũng yên tâm nhường đế vị cho nàng.

   Tiêu Nghĩa Đức lặng lẽ liếc mắt về phía Tiêu Tĩnh, Tiêu Linh, đầu mày vẫn luôn nhíu lại vẫn chưa giãn ra, quả nhiên là bị bọn họ đoán trúng rồi.

   “Điện hạ chậm !” Lão đứng dậy, chắp tay : “Lão thần cả gan hỏi câu, vì sao chuyện trọng đại như vậy nhưng bệ hạ lại về nước đích thân tuyên bố?”

   An Bình chỉ liếc ông cái, gì.

   Phúc Quý nhìn nhìn An Bình, tiếp lời : “Bệ hạ có chỉ, sau khi tuyên chỉ xong, để Thủ phụ, Thái phó và Ngự sử đại nhân ba vị trọng thần kiểm tra thánh chỉ hay giả.”

   Tiêu Nghĩa Đức sửng sốt, thấy Thủ phụ Chu Hiền Đạt cùng Lưu Kha bước ra khỏi hàng, lão cũng đành phải theo đó lên.

   Phúc Quý hạ thánh chỉ xuống, giao tận tay Chu Hiền Đạt, sau khi ông cẩn thận xem qua, đưa cho Lưu Kha, Lưu Kha gật đầu : “Đích thực là bút tích của bệ hạ.”

   Ông là thầy của thiên tử, đương nhiên là người quen thuộc nhất bút tích của bệ hạ, mọi người nghe thế đa số đều tin tưởng. Thánh chỉ bình thường đều do người khác thảo ra, bệ hạ thế nhưng lại tự mình viết, có thể thấy ngài cực kỳ thận trọng.

   Tiêu Nghĩa Đức tâm tình phức tạp tiếp nhận thánh chỉ, từ con chữ đầu tiên cho đến lạc ấn cuối cùng đều nhìn mồn , tuyệt thể ngụy tạo.

   “Ba vị đại nhân kiểm định thế nào rồi?” An Bình đứng phía , nét mặt bình thản.

   Chu Hiền Đạt chắp tay: “Hồi bẩm điện hạ, đích thực là bệ hạ tự tay viết.”

   thế, có dị nghị gì chứ?”

   “E rằng thuận lợi như vậy đâu nhỉ?”

   thanh chợt vang lên khiến tất cả mọi người đều sửng sốt, nhưng thấy Thục vương bước nhanh ra khỏi hàng, cười lạnh đứng giữa điện: “Đại Lương chưa bao giờ có tiền lệ cho nữ tử đăng cơ, bệ hạ làm vậy, chỉ sợ vô cùng bất công?”

   Tiêu Linh thấy thế cũng bước ra khỏi hàng phụ họa: “Nếu như vậy, nhân tiện nhắn giùm ý kiến của ta luôn,vừa hay để bệ hạ biết được nơi lòng dân hướng về.”

   Cho dù là đại thần có khả năng quan sát cũng nhìn ra bầu khí trong điện tại có chút ổn. Trong số họ đương nhiên ít người phản đối nữ tử đăng cơ, nhưng Thủ phụ và Thái phó có vấn đề, lại thêm thánh chỉ, ai dám lỗ mãng chứ?

   quên trong hoàng thất cũng có người phản đối.

   An Bình nhìn phía trước, bước lên hai bước, cười với hai người: “ vậy, nhị vị hoàng thúc muốn nhắn nhủ đến phụ hoàng thế nào?”

   Tiêu Tĩnh lạnh lùng liếc nàng, phất tay cái: “Người đâu!”

   Ngoài điện chợt vang lên tiếng bước chân nhịp đều rầm rập, lập tức có hai tướng lĩnh trẻ tuổi người mặc khôi giáp, eo mang kiếm sắc nhanh chóng chạy vào bên trong điện.

   Chúng đại thần hoang mang vô cùng, nét mặt Tiêu Tĩnh lộ vẻ đắc ý. Nhưng trong lúc mọi người tay chân còn luống cuống hai tướng lĩnh đó quỳ chân xuống, hành lễ với An Bình đứng bên : “Mạt tướng tham kiến điện hạ.”

   Tiêu Tĩnh và Tiêu Linh đều đồng thời chết trân.

   Tiêu lão cẩn thận quan sát hai người vài lần, suýt nữa la hoảng lên, người quỳ bên trái kia phải chính là con trai bảo bối Tiêu Thanh Dịch của lão à!

   An Bình nhấc tay: “Miễn lễ, Tần Tôn, Tiêu Thanh Dịch, vì sao lại tự ý vào điện?”

   Tần Tôn cung tay làm lễ: “Hồi bẩm điện hạ, ngoài thành có binh mã muốn xông vào thành, mạt tướng lệnh cho hạ cổng thành. Vì bảo vệ an toàn của hoàng thành, đặc biệt thống lĩnh binh sĩ tới, bảo vệ triều đình.”

   “À, ra là vậy.” An Bình cong môi nhìn Tiêu Tĩnh: “Đừng vì chút chuyện này mà chậm trễ chủ đề, vừa rồi hoàng thúc muốn nhắn nhủ cho phụ hoàng biết thế nào? Bổn cung nghe lắm.”

   “………….” Sắc mặt Tiêu Tĩnh xanh mét, Tiêu Linh bên cạnh mặt cũng trắng bệch, yếu ớt khiến người ta nỡ nhìn.

  5. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 33

   Chuyển ngữ: Mic

   “Điện hạ!” Tiêu Nghĩa Đức thấy tình hình gần như đến bước đường cách nào dàn xếp, cuối cùng sử dụng đòn sát thủ: “Chuyện này can hệ trọng đại, lão thần cảm thấy nên thử xin ý kiến của Nhiếp chính vương.”

   An Bình nghe vậy cười lạnh: “Tiêu đại nhân phải bẩm báo rồi đó ư?”

   “………….” Tiêu Nghĩa Đức kinh hãi đến độ lùi về sau bước, Tiêu Thanh Dịch ở cạnh thấy thế đành lòng, gần như định bước lên, nhưng bị ánh mắt trấn an của An Bình ngăn lại.

   Bầu khí trong điện đến thời khắc như chỉ mành treo chuông, Lưu Tự theo bản năng siết chặt vạt áo, nhìn thiếu nữ đứng bên , cũng biết nàng cuối cùng liệu có thể thuận lợi ứng phó tới phút cuối hay . Quay đầu đưa mắt nhìn Tề Tốn Chi, phát cũng chăm chú nhìn An Bình, đầu mày khẽ nhíu, lần đầu tiên để lộ vẻ lo lắng rệt như vậy.

   “Nhiếp chính vương thế tử tới—“

   Ngoài điện chợt truyền tới tiếng xướng danh, chư vị đại nhân vô cùng kinh ngạc, đồng loạt quay đầu hướng về phía Tiêu Nghĩa Đức, trong lòng cảm thán, ra lão sớm mời viện binh rồi.

   Thực ra bản thân Tiêu Nghĩa Đức cũng cực kỳ ngạc nhiên, dù thế nào cũng ngờ Nhiếp chính vương thế tử lại tự mình đến.

   Tiêu Tĩnh cũng vô cùng sửng sốt, trái lại sắc mặt của Tiêu Linh dịu ít, Nhiếp chính vương đối với Tiêu Tĩnh vậy mà khá tốt, dù nhìn thế nào đều có lợi cho đúng ?

   Ngoài điện rất nhanh có người mau chóng vào, triều phục đen huyền, kim quan buộc tóc, khí thế nghiêm nghị, khiến rất nhiều lão thần thoáng chốc còn tưởng mình trông thấy vị Nhiếp chính vương tay che trời năm đó.

   Tiêu Trữ chân dừng bước, thẳng đến bậc thang rồi ngừng lại, từ trong tay áo lấy ra quyển sổ con, nhàng gõ gõ trong lòng bàn tay: “Phụ vương từ lâu quan tâm đến triều chính, thế nhưng vẫn luôn nhận được nhớ nhung của chư vị đại nhân, đành phải nhúng tay phen.”

   An Bình nghiêm mặt, nhìn mở quyển sổ trong tay. Tiêu Trữ thế nhưng chỉ lướt qua đại khái lượt rồi liền gấp lại, phất phất tay : “ ngắn gọn , Đại Lương chưa bao giờ có nữ tử đăng cơ, cho nên việc làm lần này của bệ hạ thực là kinh hãi thế tục.”

   Chúng thần nhao nhao gật đầu, xem ra Nhiếp chính vương cũng cảm thấy thỏa đáng.

   “Có điều phụ vương cảm thấy An Bình điện hạ từ khi nhận chức Giám quốc, thận trọng cẩn thận, có dũng có mưu, có thể đảm nhậm việc lớn, cho nên………..” ngừng lại, trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người lại nhanh chóng mở sổ ra liếc cái, sau khi gấp lại khụ tiếng: “Cho nên ý của phụ vương là, nếu nhất định muốn ông cho ý kiến, chính là – -“

   Mọi người dỏng lỗ tai, vạn phần căng thẳng nhìn vị Nhiếp chính vương thế tử cố ý thừa nước đục thả câu kia.

   “Đồng ý!”

   Tiêu Trữ giải quyết nhanh gọn dứt khoát, An Bình ở bên lộ ra ý cười.

   Trong điện lại lần nữa lặng phắt, thay đổi liên tục khiến ai nấy đều biết rốt cuộc nên phản ứng như thế nào.

   Lưu Tự hãy còn ngớ ra, đột nhiên cảm thấy khủy tay trĩu xuống, Tề Tốn Chi ở cạnh nương vào cánh tay cố gắng đứng dậy, trong kinh ngạc Lưu Tự vội vàng đỡ Tề Tốn Chi, nhưng thấy cười lắc đầu cái, sau đó xốc vạt áo từ từ quỳ xuống.

   “Vi thần tham kiến bệ hạ, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!”

   tiếng lễ bái này giống như kình lôi, nổ tung trong tai mọi người, ong ong nhức nhối, nháy mắt khiến họ thanh tỉnh, lập tức đồng loạt quỳ xuống, tung hô vạn tuế.

   Tiêu Nghĩa Đức nhìn trái nhìn phải, nhíu mày, cuối cùng vẫn là vén vạt áo quỳ xuống.

   Chỉ có Tiêu Tĩnh lạnh lùng nhìn chằm chằm An Bình, cuối cùng dứt khoát phất tay áo rời , cũng thèm bận tâm tội thất lễ. Tiêu Linh nhìn bóng lưng , do dự hồi, cũng quỳ bái.

   Người ở trước mắt đều quỳ đất, Tiêu Linh cũng chỉ đành phải theo đó cúi lạy, trong khoảnh khắc tiếng hô “vạn tuế” vang vọng khắp cung điện.

   Ánh mắt An Bình quét vòng, cuối cùng dừng lại người Tề Tốn Chi.

   Tiếng cúi đầu lễ bái đầu tiên này, nàng nhớ .

   …………Tiêu Trữ phát huy phẩm chất đặc biệt “tới vô ảnh vô tung” trước giờ của mình, việc vừa định liền cởi triều phục chạy lấy người, An Bình ngay cả đuổi theo cũng kịp nhìn thấy bóng dáng . Chỉ biết trước khi bày đặt ra vẻ ta đây, ở trước mặt chúng thần thập phần trịnh trọng căn dặn câu: “Phụ vương có câu nhất định phải chuyển tới các vị: Sau này ngàn vạn ngàn vạn ngàn vạn lần đừng có lại đem chuyện đại triều chính tới làm phiền người nữa!”

   “………………….”Chư vị đại nhân đưa mắt nhìn nhau……….

   Mọi người tản , An Bình trở lại Đông cung, viết thư thông báo tình hình tại cho phụ mẫu, rồi ngồi bên án thư chút động đậy.

   Từng bước từng bước đến ngày hôm nay,nàng cảm thấy mệt mỏi, cũng thấy vất vả, chỉ là giành giang sơn dễ giữ giang sơn khó, trong triều vẫn có rất nhiều đại thần phục nàng, muốn thu phục cũng phải là chuyện ngày ngày hai. giờ nếu cật lực loại bỏ ý kiến phản đối để đăng cơ, vẫn là rèn sắt lúc còn nóng mới được.

   Nàng nghĩ nghĩ, lên tiếng gọi Viên Hỉ, phân phó thông báo cho Lễ bộ chuẩn bị, mọi thứ đều giản lược, ba ngày sau liền đăng cơ.

   Lúc Viên Hỉ đáp lời trong lòng cũng nhịn được thầm, giờ điện hạ làm việc thực vẫn rất chi hùng hổ mau lẹ, lúc ở Thanh Hải quốc lên ngôi là vậy, trở về nước lên ngôi cũng như vậy.

   Cho nên theo chủ tử như An Bình điện hạ, phải có tâm lý cùng sức chịu đựng cực lớn a. == Chư vị đại nhân lúc nhận được tin liền nảy sinh suy nghĩ như vậy trong đầu.

   Tiêu Tĩnh cùng Tiêu Linh đều ở trong phủ đệ của mình tiếp khách nữa, Tiêu lão gia tử cũng bị con trai tẩy não phen, an phận hơn ít. Dù sao cũng thể ầm ĩ đến mức cha con thù địch, chẳng phải sao? Huống hồ ngoại trừ thân phận nữ tử khiến người ta cách nào tiếp nhận, những việc làm của An Bình trong khoảng thời gian này,Tiêu lão gia tử vẫn thấy vừa mắt.

   Đúng lúc thi hội năm lần vừa kết thúc, tài tử khắp thiên hạ tề tựu chốn kinh thành, nghe được tin An Bình sắp sửa đăng cơ, đương nhiên khỏi có thơ từ châm chọc móc nữ tử làm vua lưu truyền ra ngoài.

   Vốn dĩ Lễ bộ thượng thư Trương đại nhân còn cảm thấy muốn chuẩn bị kỹ càng phen, định bẩm báo An Bình kéo dài thời gian cử hành điển lễ, thấy tình hình như vậy, cảm thấy vẫn là đăng cơ sớm ngày nào hay ngày đó, tránh khiến cho xôn xao càng lúc càng lớn.

   An Bình trong ba ngày này cực kỳ an tĩnh, gặp bất kỳ người nào, cũng cùng chúng đại thần thương nghị vụ. Ngày ngày ngoại trừ xem tấu chương cũng chỉ ở trong Đông cung lại lại,trong lúc bên ngoài bởi vì nàng lên ngôi mà mưa gió gió mưa, nàng thế nhưng lại vẫn như cũ vô cùng an tĩnh.

   giống như ngày đăng cơ ở Thanh Hải quốc, ngày lên ngôi hôm ấy, sắc trời Lương đô cũng coi là tốt, mới sáng ra u ám, càng khiến đám mọt sách mê tín tự đại cảm khái dứt.

   Trong cung lụa đỏ phủ đất, trải khắp con đường.

   Sau khi ở Thái Miếu tế cáo trời xanh, An Bình ngồi ngự liễn đến trước chính điện dừng lại, bách quan dựa theo phẩm cấp xếp thành hai hàng, từ ngoại điện kéo dài đến tận nội điện.

   Nàng bước xuống ngự liễn, nhìn biểu cảm của bất kỳ người nào, chỉ là từng bước từng bước vững vàng bước lên đài cao.

   Ánh mắt xung quanh đều dồn hết lên người nàng. Mái tóc đen nhánh của An Bình búi cao, đội mão đăng quan, trước và sau có hai mươi chuỗi ngọc rũ xuống. người là lễ phục đế vương, huyền y tựa trời, hoàng thường tựa đất1. Tay áo rộng vẽ hoa văn nhật nguyệt tinh tú, váy lụa hình tôn di tảo hỏa lễ khí, chiếc áo choàng hoa văn hình rồng thêu chìm bằng chỉ vàng bay lượn. Mặt trước váy là màu đỏ chu sa đến gối, đó vẽ long văn, eo thắt dải lụa, gắn thêm ngọc bội.

   1Áo đen tượng trưng cho trời, váy vàng biểu trưng cho đất.

   Thế nhưng điểm đặc biệt nhất là, bên hông nàng lại có thêm trường kiếm.

   Vào thời khắc đăng cơ trang nghiêm thế này, nàng hoa y phết đất, đường vững vàng bước lên vị trí cao nhất ấy, thế nhưng còn giữ thanh kiếm.

   Suốt đoạn đường vào nội điện, chúng đại thần đều nhất loạt cúi đầu cụp mắt, nhưng vẫn như cũ có người nhịn được len lén quan sát biểu cảm của vị nữ đế đầu tiên của Đại Lương này.

   thực tế nàng chẳng có bất kỳ biểu cảm nào, ngọc châu rũ xuống trước mặt chắn ánh mắt nàng, càng khiến người khác cảm thấy cao thâm khó dò.

   Mãi đến khi bước lên bậc thềm, nàng xoay người đối diện với mọi người, từ từ ngồi lên long ỷ, như dạng tuyên cáo, tất cả mọi việc đều định.

   Chúng thần nhất tề quỳ xuống, đồng loạt tung hô: “Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

   “Bình thân.” Như thể thời khắc này sớm được định sẵn, giọng nàng vô bi vô hỉ, bình thản chút gợn sóng, nhưng lại mơ hồ toát lên khí thế khó mà xem thường.

   Lưu Tự ngẩng đầu nhìn nàng, chợt phát khoảng cách giữa đôi bên lại thêm khoảng lớn, nhưng tự đáy lòng vẫn vui mừng thay cho nàng.

   Nhân lúc này, đảo mắt vòng, trong lòng thấy kỳ lạ, sao thấy Tử Đô huynh?

   đài quan sát trong cung, người từng bước từng bước lên chóp đài, lúc nhìn thấy bóng người ngồi long ỷ bật cười: “Làm hạ nhân của Tề phủ quả cực khổ, đài quan sát cao như vậy, vậy mà vẫn phải từng bước từng bước cõng Tề đại công tử lên.”

   Tề Tốn Chi quay đầu liếc người đó cái, cười đáp: “Tiên sinh sai, cho nên phải người thân thể cường tráng thực vào được cửa lớn Tề phủ.”

   “Ha ha…..” Lâm Dật cười lớn bước tới đứng bên cạnh , đưa mắt nhìn về tiền điện xa xa bên dưới cử hành đại điển: “Hôm ấy ngươi là người đầu tiên thừa nhận bệ hạ, vì sao hôm nay lại dự lễ?”

   Tề Tốn Chi nhìn theo ánh mắt của , lắc đầu thở dài: “ quen mà thôi.”

   Lâm Dật nhìn , xoa cằm : “Tại hạ chợt nhớ trước đây trong dân gian từng nghe câu chuyện, người nuôi chim nọ nuôi con sơn ca, dốc lòng chăm sóc, đến lúc lớn phát đó là con diều hâu, sớm có cách nào điều khiển. Chẳng lẽ tâm tình ngươi giờ cũng giống người nuôi chim này?”

   “Đương nhiên phải.” Tề Tốn Chi nháy mắt bật cười lắc đầu: “Ta phải người nuôi chim, bệ hạ càng phải là diều hâu.” ngước đầu nhìn về phía chân trời, mân đen tầng tầng lớp lớp, phảng phất như chứa sức mạnh nghiền nát tất cả2.

   2Nguyên văn: tồi khô lạp hủ. Tồi: bẻ, khô: khô cằn, lạp: kéo, hủ: mục nát: dễ như bẻ cành khô , như đẽo gỗ mục.

   “Bệ hạ là côn bằng3, bay lượn tứ hải, côn bằng có cánh che cả thiên hạ……”

   3Loài cá lớn và loài chim lớn trong truyền thuyết xưa, cũng chỉ loài đại bàng do loài cá côn hóa thành trong “Tiêu Dao du” của Trang Tử.

   Có điều cũng phải lại, An Bình trước đây cũng giống con chim sơn ca. Mặc dù sớm quen với hành vi cử chỉ của An Bình, nhưng đến ngày quan trọng như vậy, Tề Tốn Chi vẫn nhịn khỏi nhớ lại quá khứ.

   từng nghĩ dưới lần, nếu như An Bình tuân theo quỹ đạo những năm thơ ấu mà trưởng thành, nàng hẳn là sớm trở thành hoàng trữ được người người thương, lùi vạn bước mà nói4, cũng trở thành vị công chúa chốn thâm cung nề nếp, cực kỳ quy củ, tóm lại, tuyệt đối phải hình tượng phong lưu cợt nhả, bị chúng đại thần chất vấn sau này.

   4Cách giả định, người đưa ra giả thiết về tình huống thể xảy ra, nhưng cũng dám chắc trăm phần trăm là phát sinh, cho nên dùng khả năng phần vạn để giả định.

   Đại khái là thay đổi từ lúc nào?

   Ước chừng là vào năm thứ ba lúc nhập cung đọc sách cùng nàng.

   Năm đó An Bình bị người ta hạ độc, suýt nữa cứu được. thậm chí đến bây giờ vẫn còn nhớ như in tình cảnh lúc đó, hoàng đế hoàng hậu mấy đêm liên tục hề chợp mắt.

   Sau đó gặp phải chuyện ngoài ý muốn, nàng suýt ngã từ lưng Tật Phong xuống, nếu phải xả thân cứu giúp, hậu quả cách nào lường được.Thế nhưng rất nhiều người, kể cả Sùng Đức bệ hạ đều biết, đó cũng phải là ngoài ý muốn.

   Trải qua việc lần ấy, An Bình trở nên tinh quái hơn rất nhiều, cũng còn dáng vẻ an phận thủ thường trước đây nữa. Cách biệt mấy năm gặp lại, Tề Tốn Chi bất ngờ phát nàng sớm trở thành An Bình điện hạ vô cùng bướng bỉnh, khiến người ta đau đầu đến sợ mất mật khi nghe thấy…..Những mưu quỷ kế, những sóng ngầm dữ dội kia phải tồn tại, chỉ là đều bị giấu sau nụ cười ngả ngớn của nàng.

   Hôm ấy sở dĩ là người đầu tiên đại điện thừa nhận nàng, càng nhiều hơn chính là thừa nhận những gian khổ mà nàng từng bước đến lúc này. Sùng Đức bệ hạ cũng như vậy, nếu cũng an tâm để nàng mình trở lại đăng cơ.

   Tất cả mọi người đều chỉ nhìn thấy phong lưu ngày thường cùng huy hoàng ngày hôm nay của nàng, lại có mấy người biết nàng bỏ bao nhiêu nỗ lực? Mà đăng cơ đế vị, tương lai vẫn còn rất nhiều gian khổ chờ nàng….

   “Ngươi thử xem, bệ hạ vì sao lại mang bội kiếm trong đại điển đăng cơ?” Nghi thức đăng cơ Lương triều vốn chưa từng có tiền lệ, cho nên Lâm Dật tò mò cũng có gì kỳ lạ. Mà lên tiếng, đương nhiên cũng kéo tâm trí Tề Tốn Chi trở về.

   Người kia suy nghĩ lúc, trầm ngâm : “Có lẽ là kiểu thị uy, giờ Tây Nhung vẫn uy hiếp, điện hạ lại là vua của hai nước, vũ lực đe dọa thiên hạ cũng là điều đương nhiên.”

   Lâm Dật nghe thế nhíu mày : “Nếu như vậy, vì sao bệ hạ lại suy nghĩ đến lời cầu thân của Tây Nhung chứ?”

   “……………..” Tề Tốn Chi sửng sốt, hôm ấy nghe ngữ khí của An Bình, ràng chỉ xem như chuyện cười mà , lẽ nào nàng nghiêm túc?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :