1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Công chúa lãng vãng, quần thần tránh ra - Thiên Như Ngọc - 70c + 3PN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 39

   Chuyển ngữ: Mic


   Từ lúc xuân qua đến khi vào hạ, sứ thần Tây Nhung tới hôm nay cuối cùng như ý nguyện được tiếp kiến, kích động đến suýt rơi lệ, dễ dàng gì! >_<

   Kim Loan Điện sớm còn tia ý tứ tập trung như có như giống như trước đây, trái lại nghiêm túc trật tự, bách quan vô cùng cung kính.

   Nhị vị sứ thần hôm nay thượng triều có lẽ cũng mang theo tia thăm dò mà đến, lúc gặp An Bình ở Thanh Hải quốc, nàng mặc dù mang theo khí thế, nhưng cũng có chút lười nhác, nhưng hôm nay ngước lên nhìn về phía vị nữ đế đoan trang ngồi long ỷ, đó lại là tư thái ngạo thị quần hùng khỏi có chút hoảng hốt.

   Có thể chỉ trong thời gian ngắn khiến quốc gia nam tử vi tôn thần phục dưới chân nữ tử như nàng, hiển nhiên thể khinh thường.

   Sau khi làm lễ chào hỏi, nhị vị sứ thần trước tiên mượn từ ngữ tán tụng ba hoa chích chòe hồi về những gì mắt thấy tai nghe ở kinh thành thời gian qua, rồi đem chủ đề chuyển tới vấn đề cầu thân nhắc đến ngày hôm đó. Lần này bách quan cũng xem cuộc vui nữa, cùng đưa ra nghi vấn, nhất thời đôi bên tới tôi lui, điều kiện đưa ra cũng càng lúc càng cao.

   Tề Tốn Chi ở bên dưới ngẩng đầu nhìn An Bình, thần sắc nàng như thường, biết rốt cuộc là nghĩ gì.

   Rất nhanh nhị vị sứ thần ý thức được tình hình, trở trở lại hồi lâu như vậy, nhưng nữ đế nửa chữ cũng chưa hề thốt ra, hai người họ suýt bị đám đại thần khiến cho đầu óc váng vất rồi.

   Người bên trái vội chắp tay với An Bình: “Hoàng đế bệ hạ, hôm ấy lúc Vương thượng nước thần cầu hôn, Ngài từng muốn suy nghĩ kỹ, nhưng biết lâu như vậy, Ngài suy nghĩ thế nào rồi?”

   “Trẫm đích thực từng vậy.” An Bình bất động thanh sắc: “Nhưng lúc đó Trẫm là nữ vương của Thanh Hải quốc, còn bây giờ Trẫm là Đế quốc Hoàng đế, thân là vương của hai nước, mọi việc đương nhiên phải nghĩ lại từ đầu.”

   Hai sứ thần đưa mắt nhìn nhau, thầm cau mày khổ não, biết vậy rồi mà.

   “Có điều Trẫm cũng muốn làm khó hai vị.” An Bình biết Tây Nhung phải lòng, liền muốn tương kế tựu kế, khiến Tây Nhung vương nghẹn khuất hồi: “Có thể hai vị sứ thần cũng từng nghe qua, Trẫm trước giờ thích nhất là nam tử tuấn tú, cho nên Trẫm trước khi hòa thân cũng có vài vấn đề muốn hỏi.”

   Nghe nàng thẳng thắn ra việc phong lưu trước kia, chư vị đại thần Lương quốc nhất thời đều kích động muốn chọc thủng hai mắt mà xông ra cửa điện. Nhưng hai vị sứ thần Tây Nhung lại chút để ý, nháy mắt nghe An Bình đem “cầu thân” thành “hòa thân”, trong lòng họ liền đột ngột trở nên mừng rỡ, xem ra nàng động lòng rồi a.

   “Hoàng đế bệ hạ xin thẳng, Tây Nhung thần mặc dù cằn cỗi, nhưng Vương thượng muốn cưới bệ hạ, điều kiện gì cũng đều tận lực đáp ứng.”

   “Ừm……..” An Bình thay đổi dáng vẻ trang nghiêm thường ngày, tựa lên tay vịn long ỷ, tay chống má, tay kia gõ tay vịn, cười đến hớn hở, tư thái tiêu sái chút gò bó khiến hai sứ thần nhìn đến ngẩn ngơ.

   “Vậy Trẫm trước hỏi hai người, Tây Nhung vương niên kỷ tướng mạo thế nào, có thê thất?”

   “Bẩm Hoàng đế bệ hạ, Vương thượng nước thần năm nay vừa tròn ba mươi, tướng mạo đường đường, trí dũng song toàn, nổi danh ở Tây Vực. Vị trí vương hậu đương nhiên bỏ trống, bên cạnh bất quá chỉ có vài phi tử thị thiếp mà thôi.”

   “Aizzzz…………” An Bình thở dài lắc đầu: “Vậy hết cách rồi.” Hai vị sứ thần ngạc nhiên, lại nghe nàng tiếp lời: “Trẫm chỉ thích nam tử trong sạch, cho nên nếu quý quốc có ý định hòa thân, e rằng rất khó.”

   “…………….” Chư vị đại thần Đại Lương ngay cả khí lực chọc mù mắt cũng có…………

   An Bình nhìn bộ dạng chấn kinh của hai sứ thần, chuyển mắt nhìn về phía Tề Tốn Chi, nhíu nhíu mày: “Thiếu sư trước giờ là người có nhiều biện pháp nhất, Trẫm cũng rất khó xử, vừa muốn ủy khuất chính mình, vừa muốn phụ hảo ý của Tây Nhung, ngươi xem làm thế nào mới được?”

   Tề Tốn Chi thoáng tiếp xúc với ánh mắt nàng, nhận thấy trong mắt nàng lấp lóe ý trêu tức như có như , lập tức sáng tỏ đây là muốn phối hợp diễn kịch. Nghĩ nghĩ, cố ý cau mày : “Vi thần nhất thời cũng có biện pháp tốt, nhưng nếu tình nghĩ đến đại quan hệ thông gia giữa hai nước, cũng có thể có biện pháp khác.”

   “Hửm? Biện pháp khác thế nào?” Sứ thần Tây Nhung vội hỏi, những người có mặt cũng đồng loạt hướng ánh mắt về phía vị Thiếu phó đại nhân trước giờ vẫn luôn nổi bật này.

   “Vi thần cho rằng, Tây Nhung vương hẳn là còn có những huynh đệ khác, muốn tìm vương tử thanh bạch chưa có thị thiếp ắt hẳn khó, đến lúc đó Tây Nhung vương lại dùng mấy thành trì để bù đắp, bệ hạ cũng có thể cân nhắc.”

   “Ừm, rất có lý.” An Bình trịnh trọng gật đầu : “Nếu vậy, nhị vị sứ thần hãy quay về bẩm Tây Nhung vương chọn vương tử tuấn tú thanh bạch để hòa thân, đưa tới Lương đô .”

   Hai sứ thần sớm bị lời của Tề Tốn Chi chọc cho vừa tức vừa nghẹn, lúc nghe câu này hoàn toàn trợn mắt há mồm, cả vấn đề hỏi cũng có chút mơ hồ: “Vì, vì sao phải đưa tới Lương đô?”

   An Bình vung vung tay vẻ đương nhiên: “ phải muốn hòa thân sao? Đương nhiên là quý quốc đưa người tới đây rồi.”

   “…………………” Nghẹn lời chẳng đủ để hình dung tâm tình của sứ thần Tây Nhung.

   “Đương nhiên, Trẫm thích nhất là ép buộc, cho nên hai vị cũng có thể trực tiếp bẩm báo với Tây Nhung vương, chu đáo chuẩn bị hòa đàm nhé.”

   Hai sứ thần thầm ảo não, vốn định hòa đàm nên mới vẫn luôn dây dưa chuyện kết thông gia, ngờ lại bị nàng vòng ngược trở lại. Hòa đàm ắt hẳn phải cắt đất đền tiền, Tây Nhung nghỉ ngơi dưỡng sức, đòn này, liệu còn có thể khôi phục?

   Xem ra hôm nay nhất định bàn bạc được rồi, hai người vội câu sau khi bẩm báo Vương thượng phúc đáp rồi liền ỉu xìu ra khỏi cửa điện.

   Sau khi bãi triều, tâm tình An Bình khá tốt, suốt đoạn đường về Ngự thư phòng vẫn luôn tươi cười. Tề Tốn Chi cạnh, thấy thế cười : “Còn tưởng bệ hạ lòng muốn tiếp nhận điều kiện hòa thân của Tây Nhung, ngờ lại đem bọn họ ra đùa giỡn phen.”

   thể như vậy,” An Bình liếc cái: “Nếu điều kiện Tây Nhung đưa ra đủ tốt, có thể Trẫm cũng đồng ý.”

   Tay Tề Tốn Chi chợt dừng lại, hai người cách nhau khoảng.

   “Đúng rồi, “ An Bình bất ngờ dừng bước, xoay người nhìn : “Hai hôm trước Trẫm triệu kiến Khánh Chi và Liên Tương, biết được tin thú vị.”

   Tề Tốn Chi phục hồi lại tinh thần, đẩy xe lăn về phía trước: “Bệ hạ biết tin gì?”

   tới cửa Ngự thư phòng, An Bình phất tay cho Viên Hỉ lui , hướng bên trong gọi tiếng: “Liên Tương, ngươi có thể tự mình ?”

   Chu Liên Tương lên tiếng chào hỏi, thấy Tề Tốn Chi ở cạnh, lập tức sợ hãi lùi về sau bước, mặt lúc đỏ lúc trắng, phong phú vô cùng.

   “Chu tiểu thư sao vậy?” Tề Tốn Chi khó hiểu nhìn nàng.

   “Ta………..Ta có gì.”

   “Sao lại có gì. Lời ngươi với Trẫm hôm đó, trực tiếp với là được rồi.” An Bình khoanh tay dựa vào cột trụ bên cạnh, triều phục người còn chưa thay, nhưng có lấy nửa phần cảm giác trang nghiêm, tựa như khán giả, khóe miệng mang theo ý cười nhàn nhạt.

   Tề Tốn Chi mù mờ, Chu Liên Tương ở cạnh bộ dạng lại ấp a ấp úng, khỏi khiến có chút uể oải: “Rốt cuộc là chuyện gì, Chu tiểu thử cứ thẳng là được.”

   “Chuyện này………..” Chu Liên Tương lặng lẽ nhìn cái, trái tim như gõ trống, nàng bao giờ gặp phải chuyện xấu hổ thế này đâu. Hôm ấy ở trước mặt bệ hạ ra cũng là do nhất thời kích động, giờ giữa thanh thiên bạch nhật, bày tỏ trước mặt nam tử trong lòng, bảo nàng mở miệng thế nào đây?

   “Chắc là Trẫm ở đây nên Liên Tương ngượng ngùng? Thế Trẫm tránh vậy.”

   An Bình ra vẻ định , lại bị Tề Tốn Chi giữ lại: “Chuyện giữa vi thần và Chu tiểu thư cũng phải chuyện thể cho người khác thấy, đương nhiên cần tránh , Chu tiểu thư có chuyện gì cứ thẳng được rồi.” có bao nhiêu nhãn lực, tình hình trước mắt chỉ sợ giống như nghĩ.

   Chu Liên Tương nghe vậy khỏi thẹn thùng. sai, nàng ngưỡng mộ phong thái quân tử của chàng, có gì mà thể cho người khác thấy chứ? thẳng thẳng, có thể lần, vậy cũng có thể lần thứ hai.

   Nàng siết tay, ngẩng đầu nhìn Tề Tốn Chi, sắc đỏ lựng mặt hề bớt : “ ra sợ Tề đại công tử chê cười, nhưng câu câu của ta đều xuất phát từ tâm, ta……….ta ngưỡng mộ công tử lâu, chưa từng bộc bạch, hôm nay tùy tiện ra, vẫn mong công tử đừng ghét bỏ Liên Tương lỗ mãng là được.”

   Tề Tốn Chi lên tiếng, giống như dự đoán, nhưng ngờ diễn ra trước mặt An Bình. Hay cách khác, ngờ là do nàng khuyến khích.

   quay đầu nhìn An Bình cái, người kia vẫn là thái độ thản nhiên xem kịch vui, khóe miệng khẽ nhếch, ý tứ .

   Tề Tốn Chi thu lại ánh nhìn, rũ mắt trầm ngâm trong thoáng chốc, chợt thấp giọng cười: “Tấm lòng thành của tiểu thư, Tử Đô cảm kích vô cùng, thế nhưng tạo hóa trêu người mà……”

   “A?” Chu Liên Tương xong lời này còn chưa hoàn toàn bình phục cảm xúc, chợt nghe thế có hơi mịt mờ. Đối diện với ánh mắt của Tề Tốn Chi, nhưng thấy đôi đồng tử đen như mực của như được gió xuân gột rửa, ý cười dạt dào khiến đôi má lại từ từ phiếm hồng, thở dài : “Tiếc là…….Ta là người của bệ hạ rồi………….”

   “…………” Chu Liên Tương kinh ngạc che miệng, lùi về sau hai bước, dám tin nhìn .

   An Bình nhíu mi, nhưng lên tiếng.

   Ba người cứ giằng co như vậy, như thể bị siết chặt yết hầu, bầu khí khiến người khác khó thở. Cuối cùng chính Chu Liên Tương là người trước tiên nhịn được, vội vội vàng vàng hướng An Bình hành lẽ rồi liền vội vã cáo từ, bóng dáng trước giờ luôn đoan trang tao nhã hoàn toàn sụp đổ, gần như chạy trốn khỏi ánh mắt của hai người.

   Tề Tốn Chi nhìn An Bình, vén gọn vài sợi tóc xõa vai, ra vẻ quyến rũ mỉm cười: “Bệ hạ hài lòng chứ?”

   An Bình tựa cột cử động, ánh mắt thâm trầm, khóe miệng lại vẫn như cũ nổi lên chút ý cười: “Vì sao phải ra ? sợ tổn hại danh dự à?”

   “Vi thần muốn làm trinh tiết liệt phu gì gì nữa, cần danh dự gì chứ?” rồi buồn cười thở dài: “Chẳng qua bất cẩn phá hỏng danh dự của bệ hạ, trái lại là tội đáng muôn chết.”

   An Bình đứng thẳng người lại, bước từng bước đến trước mặt , hơi nghiêng người về trước, hai tay chống tay vịn xe lăn, từ cao nhìn xuống , u mỉm cười: “Ngươi đây là cố ý làm cho Trẫm xem?”

   “Bệ hạ Ngài sao vậy?” Tề Tốn Chi ngẩng đầu đối diện với ánh mắt nàng, híp mắt, nở nụ cười quỷ dị: “Lẽ nào ăn giấm rồi?”

   Vừa dứt lời, cằm bị An Bình giữ lấy. Ngón cái nàng nhàng ma sát cằm , di chuyển trái phải, như thể thưởng thức món trân phẩm, lúc lâu sau, chợt : “Gương mặt này nhìn suốt mười mấy năm, mãi đến bây giờ mới phát nét tinh tế trong đó….”

   Tề Tốn Chi nghi hoặc nhíu mi, nhưng thấy nàng đột nhiên cúi mặt xuống hôn , đôi môi nháy mắt dán vào nhau, ngay cả tim đập cũng lỡ nhịp.

   An Bình ràng cường thế quen, vẫn luôn mở mắt nhìn chăm chăm biểu cảm của , lực đạo môi lúc nặng lúc , mang theo ý tứ dằn vặt lòng người, mãi đến khi nhịn được thấp giọng rên lên tiếng, đưa tay giữ lưng nàng, kéo nàng về phía mình.

   mười mấy năm thầm dõi theo, vì lẽ gì đổi lấy màn ngượng ngùng ngày hôm nay? chưa bao giờ cầu xin điều gì xa xỉ, nhưng chuyện vừa rồi khơi mào cảm giác cam lòng trong tận đáy lòng .

   Đáng tiếc An Bình có ý định để chủ động, bàn tay giữ cằm càng dùng lực, đành bị bắt mở miệng, nghênh đón lưỡi nàng công thành chiếm đất. Môi lưỡi giao nhau, nàng tỷ mỷ liếm, cọ sát từng tấc , khiến từng chút từng chút thất thủ. liên tiếp chủ động quấn lấy, nhưng lại bị nàng ra sức khiến trở thành người tuân theo. Tề Tốn Chi chợt phát điều, bản thân lớn hơn nàng mấy tuổi nhưng lại hoàn toàn có năng lực chống đỡ.

   Nhưng thế sao chứ? hơi mở mắt nhìn đôi đồng tử thâm thúy ấy, rồi lại khép lại, thả lỏng để nàng dẫn dắt.

   được lợi, nhưng mới để ý ai mạnh ai yếu, với , người này bất luận thế nào, đều tốt cả.

   Nụ hôn mơ hồ này tới bất ngờ, mãi đến khi cảm giác tê tê dại dại lan khắp toàn thân, hai người mời tách ra, đôi bên đều hơi thở dốc.

   Tề Tốn Chi hơi bình phục lại, thấp tiếng cười: “Bệ hạ vừa mới phát điểm đặc biệt gì?”

   Bàn tay An Bình giữ cằm vẫn như cũ buông , dùng ngón cái ma sát cánh môi bị hôn đến hơi đỏ bừng của , nét mặt lộ ra ý cười ngả ngớn từng quen thuộc: “Điểm đặc biệt chính là……..Trẫm đột nhiên phát gương mặt ngươi khiến người ta muốn chà đạp.”

   Tề Tốn Chi thoáng giật mình, kế đó bật cười, cố ý há miệng ngậm lấy ngón cái nàng mổ mổ, : “Thế bệ hạ cứ tùy nghi là được.”

  2. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Công chúa lảng vảng, quần thần cẩn thận-Chương 40

   Chuyển ngữ: Mic


   Chớp mắt tới giữa mùa hè. Trời nóng chói chang, ve kêu râm ran. Lưu Tự mặc hồ phục tay hẹp băng qua Ngự hoa viên,lúc từ xa trông thấy mái hiên cong vút kia của Ngự thư phòng, bước chân dừng lại.

   “Khánh Chi.”

   ngạc nhiên quay đầu nhìn, Tề Tốn Chi bạch y tóc đen, ở cách vài trượng, lặng lẽ nhìn . mím môi, dời mắt, lên tiếng.

   Tề Tốn Chi để bụng, từ từ tới trước mặt , cười cười: “Hôm nay trang phục có hơi đặc biệt, chẳng lẽ muốn luyện võ?”

   “Đệ……..” Lưu Tự cuối cùng mở miệng, thấp giọng : “Đệ có chuyện cầu kiến bệ hạ.”

   ra là vậy.” Thấy bộ dạng này của , Tề Tốn Chi nhất thời biết nên gì. Tình cảnh giờ, rốt cuộc rất ngượng ngùng.

   Đương Song Cửu từ xa tới, lúc thấy hai người chắp tay hành lễ: “Bệ hạ ở thao trường diễn luyện, dặn Thiếu sư đại nhân tới đó tìm người.”

   Tề Tốn Chi nhếch khóe môi: “Đa tạ chỉ điểm.”

   Song Cửu mâu quang khẽ giấu, cúi đầu , bâng quơ dẫn .

   Lưu Tự mặc dù cảm thấy hai người này có gì đó là lạ, nhưng từ lời của Song Cửu cảm giác được giữa An Bình và Tề Tốn Chi có quan hệ sâu sắc, khó tránh trong lòng chua chát, cũng vô tâm truy cứu, chỉ với Song Cửu: “Làm phiền thông báo tiếng, vi thần Lưu Tự có chuyện muốn cầu kiến.”

   Song Cửu lập tức : “Thiếu phó đại nhân có thể cùng Thiếu sư đại nhân đến thao trường bái kiến, có Thiếu sư đại nhân ở đây, bệ hạ nhất định gì.”

   Sắc mặt Lưu Tự trắng bệch vài phần.

   rất đúng, Khánh Chi, lời này là thị vệ Song Cửu , nếu bị trách phạt, đệ làm chứng cho ta.” Tề Tốn Chi đẩy xe lên trước, lúc ngang qua bên cạnh Song Cửu, tựa tiếu phi tiếu nhìn cái.

   Lúc trước còn muốn kiềm chế, xem thử rốt cuộc ý đồ thế nào, thời xem ra bày trận thế với mình, vậy đành phải đấu trận thôi.

   Lưu Tự hít sâu hơi, giấu tâm tình, hướng thao trường diễn luyện mà , bước chân thế nhưng lại có chút nặng nề.

   An Bình luyện cung, chỉ mặc áo đơn màu trắng, nhưng người vẫn sớm đầy mồ hôi. Thẩm Thanh Tuệ lại cải tiến loạt vũ khí, nàng hôm nay liền muốn thử số tiễn mới đó, quả nhiên là uy lực gấp bội. Thế nhưng Tật Phong cứ luôn loanh quanh bên nàng, quấy rầy nàng phát bực, dứt khoát thả cung nghỉ ngơi.

   Tật Phong thấy nàng để ý tới nó, kiêu ngạo của hãn huyết bảo mã lại dâng lên, phì mũi cái quay người chạy tới đầu kia của thao trường, đại khái là xu hướng đoạn tuyệt với nàng.

   An Bình ngồi dưới bóng râm cổ thụ, vừa cởi bao cổ tay cột nơi tay áo, vừa từ từ suy nghĩ về tiến trình chuẩn bị Lương binh nay. Nàng biết Tây Nhung vẫn chưa chết tâm, sớm an bày, xem ra quân đội luyện tập thầm kia cũng nên tìm cơ hội gửi tới biên cương rồi.

   “Bệ hạ, Thiếu sư đại nhân tới rồi.” Viên Hỉ thấy nàng suy nghĩ, bẩm báo rất tiếng.

   An Bình thu lại tâm tư, quay đầu nhìn, Tề Tốn Chi đến trước mặt, hành lễ với nàng: “Bệ hạ, Khánh Chi tới.”

   “Hả?” An Bình nhìn sau lưng , quả nhiên là Lưu Tự.

   “Vi thần tham kiến bệ hạ.” bước lên trước, cúi đầu cung kính hành lễ, sau đó mới chậm rãi ngẩng lên nhìn An Bình cái: “Vi thần hôm nay có chuyện cầu kiến.”

   An Bình thấy nét mặt bình thản, đoán thời gian này tâm tình cũng hồi phục rất nhiều, cười gật đầu: “Khánh Chi có gì cứ , sao.”

   “Vi thần muốn xin hiệp trợ Triệu lão tướng quân trấn thủ Tây Bắc.”

   Lời vừa thốt ra khiế những người có mặt đều sửng sốt. Viên Hỉ lùi về sau bước, thầm nghĩ Thiếu phó đại nhân đáng thương ắt hẳn là vì chuyện ngày hôm đó mà đau xót khó chịu, cho nên muốn rời xa kinh thành. Haizzz, nỡ nhìn………Song Cửu đứng canh giữ cách đó xa trái lại có hơi thất vọng, vốn hi vọng dựa vào loại bỏ kẻ ngáng chân Tề Tốn Chi này, ngờ lại chọn rút lui.

   Tề Tốn Chi ngạc nhiên vô cùng, nhưng biết thân phận ngượng ngùng tại thế này của bản thân nên nhúng tay vào bất cứ quyết định nào của Lưu Tự, liền đẩy xe lăn ra xa chút, dọa Tật Phong vừa mới thong thả nhịp bước bên cạnh vèo tiếng lủi ra xa… An Bình gì, chỉ nhíu mi, mãi đến khi Lưu Tự gọi, nàng mới lên tiếng hỏi: “Vì sao đột nhiên có quyết định này?”

   “Ở Thanh Hải quốc vi thần từng với bệ hạ, sau khi kiến công lập nghiệp đường đường chính chính đứng trước mặt bệ hạ, lời này chưa bao giờ quên.”

   “Trẫm biết ngươi trung thành báo quốc, nhưng chuyện này ngươi bàn bạc với Thái phó chưa? Vì những việc làm trước đây của Trẫm, Thái phó rất vất vả, nếu ngươi mà tùy tiện rời , Trẫm thẹn với lão nhân gia người.”

   “Bệ hạ yên tâm, gia phụ cũng phản đối.”

   An Bình nhất thời biết gì, thở dài, đứng dậy bước tới trước mặt , thấp giọng : “Nếu vì chuyện ngày hôm đó, Trẫm hi vọng ngươi có thể suy nghĩ kỹ càng.”

   “Bệ hạ……….” Lưu Tự cúi đầu, giọng có chút chua sót: “Chuyện hôm ấy đích thực khiến vi thần khó chịu vô cùng, nhưng vi thần muốn đền đáp nước nhà cũng phải chuyện ngày ngày hai, chỉ là……đúng lúc lựa chọn thời điểm nên nhất mà thôi.”

   An Bình nhìn chằm chằm trong chốc lát, quay người tới sân rút ra hai thanh kiếm: “Vậy để Trẫm xem thử bản lĩnh của ngươi rồi lại quyết định ngươi liệu có thể lên chiến trường trấn thủ biên cương hay .”

   Lưu Tự kinh ngạc ngẩng đầu, thấy nàng ném thanh kiếm tới, theo bản năng đón lấy trong tay.

   “Ngươi phải từng muốn tỷ thí kiếm thuật với Trẫm ư? Nhìn trang phục của ngươi hôm nay cũng rất thuận tiện.” An Bình cầm kiếm tới giữa sân, tố y đơn giản theo gió khẽ tung bay, phảng phất như hiệp sĩ hành tẩu giang hồ.

   Lưu Tự siết chặt thanh kiếm trong tay, đành cất bước theo.

   Tề Tốn Chi lùi đến mép sân, tâm tình phức tạp nhìn hai người nọ, nhưng cũng thể xen vào. Quay đầu nhìn Song Cửu nét mặt căng thẳng canh giữ ở xa, chỉ là trong đó lại có mấy phần là , mấy phần là giả? Đại khái cảm giác được cái nhìn chăm chú của , Song Cửu đột ngột quay đầu nhìn cái, thiếu niên trước giờ luôn nhu thuận ngoan ngoãn chợt lộ ra nụ cười khẽ xảo quyệt.

   Khiêu khích? thu lại tầm mắt, làm như chẳng trông thấy gì. Song Cửu cũng đơn giản, vẫn luôn nỗ lực chọc giận , ước chừng là muốn vạch trần đây.

   Hai người đứng trong sân đưa mắt nhìn nhau trong thoáng chốc, An Bình ước lượng trường kiếm trong tay, cười : “Trẫm học nghệ có phần hỗn tạp, như Khánh Chi ngươi sư phụ xuất thân danh môn, cho nên có đôi khi ra tay đúng nguyên tắc, ngươi phải cảnh giác chút.”

   Lưu Tự vừa định gật đầu đồng ý trước mắt lóe lên ánh kiếm, An Bình tấn công tới. kinh hãi lùi về sau bước, tránh kiếm phong, vội đưa tay đón đỡ, nhưng lại dám làm bị thương nàng, nhất thời chỉ có thể phòng thủ, khó mà tấn công.

   An Bình vừa vung kiếm bị thân kiếm đưa lên ngăn lại, nghiêm nghị : “Chiến trường giết địch vốn có quy tắc, có đôi khi thậm chí chém giết lung tung, ngươi cách nào bỏ những chiêu thức hoa mỹ đó, muốn chịu chết à?”

   Lời này rất nghiêm túc khiến Lưu Tự khỏi sững sờ, trong lòng hơi ấm lên. Bất luận thế nào, nàng rốt cuộc đối với mình vẫn có chút tâm ý, cho dù chỉ chút thôi cũng đủ rồi.

   “Nếu đa vậy, thứ cho vi thần thất lễ.” tung kiếm, chuyển từ bị động thành chủ động, chiêu thức trở nên sắc bén, thu phóng thu phóng, gần như thân ở chiến trường.

   Tề Tốn Chi ở mép sân mặc dù có biểu cảm gì, nhưng bất giác siết chặt tay vịn. Viên Hỉ biết đứng cạnh từ lúc nào, kinh ngạc kêu lên: “Bệ hạ sao chứ?” càng khiến lo lắng.

   Lưu Tự đương nhiên nắm chắc, nhưng An Bình sau khi hết lời vừa rồi thu lại khí thế ban đầu, khiến trong nháy mắt để chiếm thế thượng phong. thậm chí nhịn được suy đoán nàng chỉ vì nhắc nhở mình điểm này chứ kỳ thực vốn muốn tỷ thí với mình. Nhưng cũng chính vì vậy khiến hoàn toàn có chút khái niệm nào về võ nghệ công lực của người trước mắt. Như thể kiếm chém vào nước cuồn cuộn, chỉ chém được bề ngoài vài phần, khó mà thăm dò đến độ sâu cuối cùng.

   chỉ có thay đổi chiêu thức, kiếm phong quét ngang, dùng lực phá khí thế ngàn quân của nữ tử trước mặt, chiêu này trông rất bình thường, nhưng lực đạo dai dẳng, chỉ cần nàng đỡ chiêu này, sau đó nhất định phải biến chiêu tiếp tục phá những chiêu kế tiếp.

   Lưu Tự cũng tò mò mới muốn thăm dò thử, xuất thủ cũng đều khống chế trong phạm vi có thể xoay sở, thế nhưng chưa tới lúc An Bình ra tay trước mặt đột nhiên có thanh kiếm khác xuất , linh hoạt tiếp đỡ: “Thiếu phó đại nhân muốn làm bị thương bệ hạ sao?”

   chựng lại, kiếm thế chợt trở nên hỗn loạn, định thu kiếm dừng lại Song Cửu bất ngờ dán tới trước, đưa tay đánh lên cổ tay , trường kiếm trong tay vụt bay, thẳng hướng mép sân mà .

   Viên Hỉ sợ đến độ kinh hãi kêu lên tiếng, theo phản xạ ôm đầu bỏ chạy, quên mất Tề Tốn Chi ngồi bên cạnh cử động bất tiện. vốn ngồi cách xa, kiếm này khí thế rất nhanh, mắt thấy tới trước mặt. Lưu Tự cả kinh thất sắc, vội hô lên tiếng: “Tử Đô huynh cẩn thận!”

   Nhận ra bản thân rơi vào hiểm cảnh, Tề Tốn Chi lập tức lộ vẻ hốt hoảng, gấp gáp muốn lùi về sau, kiếm kia lại giống như được tính toán tốt, sượt qua bả vai rơi xuống, mang theo vết máu, cắm xuống đất. bị đau thấp giọng kêu lên tiếng, ôm cánh tay ngã xuống đất,chật vật vô cùng.

   An Bình lập tức buông trường kiếm nhanh chóng chạy tới, vừa đỡ vừa phân phó Viên Hỉ: “Mau truyền ngự y!”

   Viên Hỉ từ trong bất ngờ hoàn hồn, vội vàng chạy làm việc.

   nửa tay áo Tề Tốn Chi bị máu tươi nhiễm đỏ, nhìn mà giật mình. Lưu Tự hốt hoảng chạy qua, nét mặt áy náy: “Tử Đô huynh, đệ phải cố ý, đệ…..” còn muốn , nhưng thấy Tề Tốn Chi đột nhiên nhìn về phía mình, ánh mắt hàm chứa ý an ủi. Lưu Tự ngẩn người, trong lòng càng thêm hổ thẹn, lập tức cong lưng cõng hướng bên ngoài mà .

   “Bệ hạ thứ tội, thuộc hạ lo lắng an toàn của bệ hạ, nhất thời nóng lòng mới……….” Song Cửu vội quỳ xuống tạ tội.

   An Bình quay đầu nhìn cái, hề lên tiếng, xoay người theo Lưu Tự.

   Song Cửu ngẩng đầu nhìn, Tề Tốn Chi nằm lưng Lưu Tự chợt quay đầu, hướng lộ nụ cười như có như , phản chiếu gương mặt dần dần trắng bệch đó, chỉ khiến người ta cảm thấy sợ hãi.

   Quả nhiên được khinh thường, cho dù tính toán cẩn thận đến thế, nhưng lại tình nguyện bị thương cũng muốn lộ bộ mặt . Che giấu thực lực kỹ đến vậy, rốt cuộc là muốn làm gì?

   Nhìn bóng lưng An Bình theo hai người đó ở xa xa, Song Cửu chợt nghĩ tới lần đó mình bị thương ở Tề phủ, nàng cũng bảo vệ như vậy, trong lòng chua sót khó ….

   Tề Tốn Chi vì bị thương mà ở lại trong cung, An Bình trách phạt Song Cửu, nhưng tự cảm thấy được có chút ổn, hơi an lòng.

   Đêm khuya vắng người, sau nửa đêm, trở về nơi ở, định thay y phục nằm xuống bất ngờ có người đẩy cửa lách mình vào.

   nhìn người tới, cười lạnh tiếng, vẫn như cũ thay y phục: “Có chuyện ?”

   Kẻ kia người mặc y phục Cấm vệ, nhưng có lấy nửa điểm tôn kính đối với thượng cấp: “Ta thấy kẻ có chuyện chính là ngươi đó? Ngươi đột nhiên biểu giống như oán phụ ở lãnh cung, muốn làm hỏng đại kế có phải ?

   “Nơi này là hoàng cung, ngươi liều lĩnh tìm tới như vậy, mới là làm hỏng đại kế.”

   “Hừ, nếu phải thấy ổn, ta mới lười bận tâm tới ngươi, trước mắt mỗi bước đều phải cẩn thận, nhưng ngươi lại chỉ lo tranh thủ tình cảm!”

   “Ta tự có tính toán! Sao hả, ngay cả ngươi cũng dám tùy tiện khoa tay múa chân với ta?” Song Cửu híp mắt, lạnh lùng trừng : “Hi vọng ngươi còn nhớ thân phận của ta, cút!”

   Người kia sắc mặt lúc trắng lúc xanh, hậm hực hừ tiếng, quay người ra cửa.

   lúc sau, bóng đen từ nóc nhà yên lặng vút qua, tựa như ma quỷ, thẳng hướng tẩm điện hoàng đế mà …….

  3. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Công chúa lảng vảng, quần thần cẩn thận-Chương 40

   Chuyển ngữ: Mic


   Chớp mắt tới giữa mùa hè. Trời nóng chói chang, ve kêu râm ran. Lưu Tự mặc hồ phục tay hẹp băng qua Ngự hoa viên,lúc từ xa trông thấy mái hiên cong vút kia của Ngự thư phòng, bước chân dừng lại.

   “Khánh Chi.”

   ngạc nhiên quay đầu nhìn, Tề Tốn Chi bạch y tóc đen, ở cách vài trượng, lặng lẽ nhìn . mím môi, dời mắt, lên tiếng.

   Tề Tốn Chi để bụng, từ từ tới trước mặt , cười cười: “Hôm nay trang phục có hơi đặc biệt, chẳng lẽ muốn luyện võ?”

   “Đệ……..” Lưu Tự cuối cùng mở miệng, thấp giọng : “Đệ có chuyện cầu kiến bệ hạ.”

   ra là vậy.” Thấy bộ dạng này của , Tề Tốn Chi nhất thời biết nên gì. Tình cảnh giờ, rốt cuộc rất ngượng ngùng.

   Đương Song Cửu từ xa tới, lúc thấy hai người chắp tay hành lễ: “Bệ hạ ở thao trường diễn luyện, dặn Thiếu sư đại nhân tới đó tìm người.”

   Tề Tốn Chi nhếch khóe môi: “Đa tạ chỉ điểm.”

   Song Cửu mâu quang khẽ giấu, cúi đầu , bâng quơ dẫn .

   Lưu Tự mặc dù cảm thấy hai người này có gì đó là lạ, nhưng từ lời của Song Cửu cảm giác được giữa An Bình và Tề Tốn Chi có quan hệ sâu sắc, khó tránh trong lòng chua chát, cũng vô tâm truy cứu, chỉ với Song Cửu: “Làm phiền thông báo tiếng, vi thần Lưu Tự có chuyện muốn cầu kiến.”

   Song Cửu lập tức : “Thiếu phó đại nhân có thể cùng Thiếu sư đại nhân đến thao trường bái kiến, có Thiếu sư đại nhân ở đây, bệ hạ nhất định gì.”

   Sắc mặt Lưu Tự trắng bệch vài phần.

   rất đúng, Khánh Chi, lời này là thị vệ Song Cửu , nếu bị trách phạt, đệ làm chứng cho ta.” Tề Tốn Chi đẩy xe lên trước, lúc ngang qua bên cạnh Song Cửu, tựa tiếu phi tiếu nhìn cái.

   Lúc trước còn muốn kiềm chế, xem thử rốt cuộc ý đồ thế nào, thời xem ra bày trận thế với mình, vậy đành phải đấu trận thôi.

   Lưu Tự hít sâu hơi, giấu tâm tình, hướng thao trường diễn luyện mà , bước chân thế nhưng lại có chút nặng nề.

   An Bình luyện cung, chỉ mặc áo đơn màu trắng, nhưng người vẫn sớm đầy mồ hôi. Thẩm Thanh Tuệ lại cải tiến loạt vũ khí, nàng hôm nay liền muốn thử số tiễn mới đó, quả nhiên là uy lực gấp bội. Thế nhưng Tật Phong cứ luôn loanh quanh bên nàng, quấy rầy nàng phát bực, dứt khoát thả cung nghỉ ngơi.

   Tật Phong thấy nàng để ý tới nó, kiêu ngạo của hãn huyết bảo mã lại dâng lên, phì mũi cái quay người chạy tới đầu kia của thao trường, đại khái là xu hướng đoạn tuyệt với nàng.

   An Bình ngồi dưới bóng râm cổ thụ, vừa cởi bao cổ tay cột nơi tay áo, vừa từ từ suy nghĩ về tiến trình chuẩn bị Lương binh nay. Nàng biết Tây Nhung vẫn chưa chết tâm, sớm an bày, xem ra quân đội luyện tập thầm kia cũng nên tìm cơ hội gửi tới biên cương rồi.

   “Bệ hạ, Thiếu sư đại nhân tới rồi.” Viên Hỉ thấy nàng suy nghĩ, bẩm báo rất tiếng.

   An Bình thu lại tâm tư, quay đầu nhìn, Tề Tốn Chi đến trước mặt, hành lễ với nàng: “Bệ hạ, Khánh Chi tới.”

   “Hả?” An Bình nhìn sau lưng , quả nhiên là Lưu Tự.

   “Vi thần tham kiến bệ hạ.” bước lên trước, cúi đầu cung kính hành lễ, sau đó mới chậm rãi ngẩng lên nhìn An Bình cái: “Vi thần hôm nay có chuyện cầu kiến.”

   An Bình thấy nét mặt bình thản, đoán thời gian này tâm tình cũng hồi phục rất nhiều, cười gật đầu: “Khánh Chi có gì cứ , sao.”

   “Vi thần muốn xin hiệp trợ Triệu lão tướng quân trấn thủ Tây Bắc.”

   Lời vừa thốt ra khiế những người có mặt đều sửng sốt. Viên Hỉ lùi về sau bước, thầm nghĩ Thiếu phó đại nhân đáng thương ắt hẳn là vì chuyện ngày hôm đó mà đau xót khó chịu, cho nên muốn rời xa kinh thành. Haizzz, nỡ nhìn………Song Cửu đứng canh giữ cách đó xa trái lại có hơi thất vọng, vốn hi vọng dựa vào loại bỏ kẻ ngáng chân Tề Tốn Chi này, ngờ lại chọn rút lui.

   Tề Tốn Chi ngạc nhiên vô cùng, nhưng biết thân phận ngượng ngùng tại thế này của bản thân nên nhúng tay vào bất cứ quyết định nào của Lưu Tự, liền đẩy xe lăn ra xa chút, dọa Tật Phong vừa mới thong thả nhịp bước bên cạnh vèo tiếng lủi ra xa… An Bình gì, chỉ nhíu mi, mãi đến khi Lưu Tự gọi, nàng mới lên tiếng hỏi: “Vì sao đột nhiên có quyết định này?”

   “Ở Thanh Hải quốc vi thần từng với bệ hạ, sau khi kiến công lập nghiệp đường đường chính chính đứng trước mặt bệ hạ, lời này chưa bao giờ quên.”

   “Trẫm biết ngươi trung thành báo quốc, nhưng chuyện này ngươi bàn bạc với Thái phó chưa? Vì những việc làm trước đây của Trẫm, Thái phó rất vất vả, nếu ngươi mà tùy tiện rời , Trẫm thẹn với lão nhân gia người.”

   “Bệ hạ yên tâm, gia phụ cũng phản đối.”

   An Bình nhất thời biết gì, thở dài, đứng dậy bước tới trước mặt , thấp giọng : “Nếu vì chuyện ngày hôm đó, Trẫm hi vọng ngươi có thể suy nghĩ kỹ càng.”

   “Bệ hạ……….” Lưu Tự cúi đầu, giọng có chút chua sót: “Chuyện hôm ấy đích thực khiến vi thần khó chịu vô cùng, nhưng vi thần muốn đền đáp nước nhà cũng phải chuyện ngày ngày hai, chỉ là……đúng lúc lựa chọn thời điểm nên nhất mà thôi.”

   An Bình nhìn chằm chằm trong chốc lát, quay người tới sân rút ra hai thanh kiếm: “Vậy để Trẫm xem thử bản lĩnh của ngươi rồi lại quyết định ngươi liệu có thể lên chiến trường trấn thủ biên cương hay .”

   Lưu Tự kinh ngạc ngẩng đầu, thấy nàng ném thanh kiếm tới, theo bản năng đón lấy trong tay.

   “Ngươi phải từng muốn tỷ thí kiếm thuật với Trẫm ư? Nhìn trang phục của ngươi hôm nay cũng rất thuận tiện.” An Bình cầm kiếm tới giữa sân, tố y đơn giản theo gió khẽ tung bay, phảng phất như hiệp sĩ hành tẩu giang hồ.

   Lưu Tự siết chặt thanh kiếm trong tay, đành cất bước theo.

   Tề Tốn Chi lùi đến mép sân, tâm tình phức tạp nhìn hai người nọ, nhưng cũng thể xen vào. Quay đầu nhìn Song Cửu nét mặt căng thẳng canh giữ ở xa, chỉ là trong đó lại có mấy phần là , mấy phần là giả? Đại khái cảm giác được cái nhìn chăm chú của , Song Cửu đột ngột quay đầu nhìn cái, thiếu niên trước giờ luôn nhu thuận ngoan ngoãn chợt lộ ra nụ cười khẽ xảo quyệt.

   Khiêu khích? thu lại tầm mắt, làm như chẳng trông thấy gì. Song Cửu cũng đơn giản, vẫn luôn nỗ lực chọc giận , ước chừng là muốn vạch trần đây.

   Hai người đứng trong sân đưa mắt nhìn nhau trong thoáng chốc, An Bình ước lượng trường kiếm trong tay, cười : “Trẫm học nghệ có phần hỗn tạp, như Khánh Chi ngươi sư phụ xuất thân danh môn, cho nên có đôi khi ra tay đúng nguyên tắc, ngươi phải cảnh giác chút.”

   Lưu Tự vừa định gật đầu đồng ý trước mắt lóe lên ánh kiếm, An Bình tấn công tới. kinh hãi lùi về sau bước, tránh kiếm phong, vội đưa tay đón đỡ, nhưng lại dám làm bị thương nàng, nhất thời chỉ có thể phòng thủ, khó mà tấn công.

   An Bình vừa vung kiếm bị thân kiếm đưa lên ngăn lại, nghiêm nghị : “Chiến trường giết địch vốn có quy tắc, có đôi khi thậm chí chém giết lung tung, ngươi cách nào bỏ những chiêu thức hoa mỹ đó, muốn chịu chết à?”

   Lời này rất nghiêm túc khiến Lưu Tự khỏi sững sờ, trong lòng hơi ấm lên. Bất luận thế nào, nàng rốt cuộc đối với mình vẫn có chút tâm ý, cho dù chỉ chút thôi cũng đủ rồi.

   “Nếu đa vậy, thứ cho vi thần thất lễ.” tung kiếm, chuyển từ bị động thành chủ động, chiêu thức trở nên sắc bén, thu phóng thu phóng, gần như thân ở chiến trường.

   Tề Tốn Chi ở mép sân mặc dù có biểu cảm gì, nhưng bất giác siết chặt tay vịn. Viên Hỉ biết đứng cạnh từ lúc nào, kinh ngạc kêu lên: “Bệ hạ sao chứ?” càng khiến lo lắng.

   Lưu Tự đương nhiên nắm chắc, nhưng An Bình sau khi hết lời vừa rồi thu lại khí thế ban đầu, khiến trong nháy mắt để chiếm thế thượng phong. thậm chí nhịn được suy đoán nàng chỉ vì nhắc nhở mình điểm này chứ kỳ thực vốn muốn tỷ thí với mình. Nhưng cũng chính vì vậy khiến hoàn toàn có chút khái niệm nào về võ nghệ công lực của người trước mắt. Như thể kiếm chém vào nước cuồn cuộn, chỉ chém được bề ngoài vài phần, khó mà thăm dò đến độ sâu cuối cùng.

   chỉ có thay đổi chiêu thức, kiếm phong quét ngang, dùng lực phá khí thế ngàn quân của nữ tử trước mặt, chiêu này trông rất bình thường, nhưng lực đạo dai dẳng, chỉ cần nàng đỡ chiêu này, sau đó nhất định phải biến chiêu tiếp tục phá những chiêu kế tiếp.

   Lưu Tự cũng tò mò mới muốn thăm dò thử, xuất thủ cũng đều khống chế trong phạm vi có thể xoay sở, thế nhưng chưa tới lúc An Bình ra tay trước mặt đột nhiên có thanh kiếm khác xuất , linh hoạt tiếp đỡ: “Thiếu phó đại nhân muốn làm bị thương bệ hạ sao?”

   chựng lại, kiếm thế chợt trở nên hỗn loạn, định thu kiếm dừng lại Song Cửu bất ngờ dán tới trước, đưa tay đánh lên cổ tay , trường kiếm trong tay vụt bay, thẳng hướng mép sân mà .

   Viên Hỉ sợ đến độ kinh hãi kêu lên tiếng, theo phản xạ ôm đầu bỏ chạy, quên mất Tề Tốn Chi ngồi bên cạnh cử động bất tiện. vốn ngồi cách xa, kiếm này khí thế rất nhanh, mắt thấy tới trước mặt. Lưu Tự cả kinh thất sắc, vội hô lên tiếng: “Tử Đô huynh cẩn thận!”

   Nhận ra bản thân rơi vào hiểm cảnh, Tề Tốn Chi lập tức lộ vẻ hốt hoảng, gấp gáp muốn lùi về sau, kiếm kia lại giống như được tính toán tốt, sượt qua bả vai rơi xuống, mang theo vết máu, cắm xuống đất. bị đau thấp giọng kêu lên tiếng, ôm cánh tay ngã xuống đất,chật vật vô cùng.

   An Bình lập tức buông trường kiếm nhanh chóng chạy tới, vừa đỡ vừa phân phó Viên Hỉ: “Mau truyền ngự y!”

   Viên Hỉ từ trong bất ngờ hoàn hồn, vội vàng chạy làm việc.

   nửa tay áo Tề Tốn Chi bị máu tươi nhiễm đỏ, nhìn mà giật mình. Lưu Tự hốt hoảng chạy qua, nét mặt áy náy: “Tử Đô huynh, đệ phải cố ý, đệ…..” còn muốn , nhưng thấy Tề Tốn Chi đột nhiên nhìn về phía mình, ánh mắt hàm chứa ý an ủi. Lưu Tự ngẩn người, trong lòng càng thêm hổ thẹn, lập tức cong lưng cõng hướng bên ngoài mà .

   “Bệ hạ thứ tội, thuộc hạ lo lắng an toàn của bệ hạ, nhất thời nóng lòng mới……….” Song Cửu vội quỳ xuống tạ tội.

   An Bình quay đầu nhìn cái, hề lên tiếng, xoay người theo Lưu Tự.

   Song Cửu ngẩng đầu nhìn, Tề Tốn Chi nằm lưng Lưu Tự chợt quay đầu, hướng lộ nụ cười như có như , phản chiếu gương mặt dần dần trắng bệch đó, chỉ khiến người ta cảm thấy sợ hãi.

   Quả nhiên được khinh thường, cho dù tính toán cẩn thận đến thế, nhưng lại tình nguyện bị thương cũng muốn lộ bộ mặt . Che giấu thực lực kỹ đến vậy, rốt cuộc là muốn làm gì?

   Nhìn bóng lưng An Bình theo hai người đó ở xa xa, Song Cửu chợt nghĩ tới lần đó mình bị thương ở Tề phủ, nàng cũng bảo vệ như vậy, trong lòng chua sót khó ….

   Tề Tốn Chi vì bị thương mà ở lại trong cung, An Bình trách phạt Song Cửu, nhưng tự cảm thấy được có chút ổn, hơi an lòng.

   Đêm khuya vắng người, sau nửa đêm, trở về nơi ở, định thay y phục nằm xuống bất ngờ có người đẩy cửa lách mình vào.

   nhìn người tới, cười lạnh tiếng, vẫn như cũ thay y phục: “Có chuyện ?”

   Kẻ kia người mặc y phục Cấm vệ, nhưng có lấy nửa điểm tôn kính đối với thượng cấp: “Ta thấy kẻ có chuyện chính là ngươi đó? Ngươi đột nhiên biểu giống như oán phụ ở lãnh cung, muốn làm hỏng đại kế có phải ?

   “Nơi này là hoàng cung, ngươi liều lĩnh tìm tới như vậy, mới là làm hỏng đại kế.”

   “Hừ, nếu phải thấy ổn, ta mới lười bận tâm tới ngươi, trước mắt mỗi bước đều phải cẩn thận, nhưng ngươi lại chỉ lo tranh thủ tình cảm!”

   “Ta tự có tính toán! Sao hả, ngay cả ngươi cũng dám tùy tiện khoa tay múa chân với ta?” Song Cửu híp mắt, lạnh lùng trừng : “Hi vọng ngươi còn nhớ thân phận của ta, cút!”

   Người kia sắc mặt lúc trắng lúc xanh, hậm hực hừ tiếng, quay người ra cửa.

   lúc sau, bóng đen từ nóc nhà yên lặng vút qua, tựa như ma quỷ, thẳng hướng tẩm điện hoàng đế mà …….

  4. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 41

   Chuyển ngữ: Mic


   Đêm hôm khuya khoắt, thế nhưng An Bình vẫn chưa ngủ, trong tẩm cung chỉ thắp ngọn đèn khiến cả đại điện rộng lớn trông có phần tối tăm ảm đạm. ám vệ quỳ trước mặt, sau khi tỷ mỷ bẩm báo lượt lặng lẽ lui ra.

   Nàng ngồi đấy hề cử động, suy tư lúc lâu, đứng dậy bước ra cửa.

   người khoác chiếc áo đơn màu trắng, trong gió đêm bước tựa như bóng ma. Song Cửu ngủ, trời sắp sáng, đương là lúc tối tăm nhất.

   Giống như tình cảnh giờ của nàng.

   đến thiên điện phía Tây, bước chân nàng dừng lại, hai cung nhân gác gửa lim dim, trong điện thế nhưng hãy còn sáng ánh nến. Đại khái là do tiết trời quá nóng, cửa sổ mở toang, An Bình tới, khẽ thò đầu vào nhìn, thấy Tề Tốn Chi tựa vào đầu giường, tóc đen thả xuống che nửa gương mặt, ngón tay thon dài khéo léo quấn băng vải nơi bả vai trái, tự mình thay thuốc.

   Nàng vốn định gọi cung nhân tới hầu hạ, nhưng xem tình hình lại bỏ suy nghĩ này. Động tác thay thuốc của Tề Tốn Chi rất thuần thục, mặc dù bị thương bả vai khiến cử động có hơi bất tiện, nhưng đối với lại cơ hồ chút khó khăn.

   Đến khi băng bó xong, mới ngẩng lên, ánh mắt quét về phía bóng người bên cửa sổ, nhất thời giật mình nhảy dựng: “Bệ hạ khuya thế này đứng ở cửa sổ, muốn dọa thần à?”

   An Bình nhếch môi, cũng cửa lớn, thoải mái chống tay lên bệ cửa sổ nhảy vào, nở nụ cười phóng đãng: “Ái chà, cảm thấy như vậy rất có phong thái của đạo tặc hái hoa sao?”

   “Bệ hạ cho rằng đạo tặc hái hoa như vậy là…. ‘phong cách’?

   An Bình thèm để ý, tới bên đầu giường ngồi xuống, chỉ miệng vết thương: “Xem dáng vẻ ngươi hình như rất thành thục nhỉ.”

   Tề Tốn Chi mỉm cười: “Tình hình của ta như vậy, bị thương cũng là chuyện thường, lâu dần rồi cũng thông thạo.”

   Ánh mắt An Bình chợt lóe, cho ý kiến.

   Trước đây bị thương bao nhiêu, nàng biết, nhưng thời ở bên cạnh nàng, nhiều lần bị thương là .

   “Bệ hạ khuya như vậy vì sao còn chưa nghỉ?” Tề Tốn Chi chợt mở miệng, cắt ngang dòng suy tư của nàng.

   có gì, dạo loanh quanh thôi.”

   Tề Tốn Chi cẩn thận quan sát thần sắc nàng, mơ hồ cảm thấy trong lòng nàng có chuyện, nhưng đành ra vẻ ung dung mỉm cười: “Khuya như vậy tới chỗ vi thần, cũng khéo nhỉ.”

   An Bình duỗi ngón tay nâng cằm , cười phóng túng: “Sợ cái gì, ngươi với người khác là người của Trẫm rồi, còn để ý mấy chuyện này?”

   Nghe thấy lời ấy, khỏi nhớ tới Chu Liên Tương hôm đó hốt hoảng rời , Tề Tốn Chi khẽ thở dài tiếng, mặc dù vô tâm với nàng, nhưng Chu tiểu thư là nương tốt, làm tổn thương nàng rốt cuộc vẫn là đành tâm.

   “Tử Đô nghĩ gì vậy?”

   Quay đầu nhìn thấy ánh mắt tựa tiếu phi tiếu của An Bình, cười cười, dán sát bên tai nàng thấp giọng: “Vi thần cảm thấy bệ hạ rất có đạo lý.”

   An Bình nghiêng đầu nhìn , hai người cơ hồ áp sát mặt vào nhau, có thể nghe thấy hô hấp của đối phương. Nàng chưa bao giờ tỷ mỷ nhìn người này, hay có thể , chưa bao giờ tỷ mỷ nhìn bất kỳ nam tử nào. Đưa tay từ khóe mắt nhàng mơn trớn, dọc theo gò má di chuyển xuống cằm, cơ hồ dùng ngón tay phác họa đường nén của . Tề Tốn Chi thần sắc đổi, nhưng hàng mi dài khẽ run run, dưới ánh nến càng đặc biệt động lòng người.

   “Trẫm nhớ ngươi trước đây từng , bán nghệ bán thân.”

   “Vi thần cũng từng tùy ý để bệ hạ chà đạp.”

   “Hô……..” An Bình bật cười: “Ngươi phải là bị Trẫm làm hư rồi đấy chứ?”

   “Bệ hạ thế gia phụ đau lòng đó, con được phép nghe lời cha.” 子不教父之过

   “…………….”

   Tề Tốn Chi khe khẽ cười, tay ôm eo nàng, đầu cúi xuống, nhàng đặt trán nàng, cảm giác tiếp xúc ấm nóng nơi vầng trán từng chút dần dần tan vào cốt tủy, lan vào tim như nước hồ xuân. có hành động nào khác nữa, chỉ dựa vào nhau như vậy, hơn hẳn những lần triền miên.

   Thực ra mấy ngày nay luôn rất muốn hỏi xem nụ hôn ngày hôm đó là thế nào, nhưng đến bây giờ, chỉ cần ở cạnh nhau dịu dàng ấm áp như thế khiến trái tim mãn nguyện. Chuyện gì nữa cũng mặc kệ hỏi, người này ở bên cạnh, thế là đủ rồi.

   An Bình cũng động đậy, toàn thân đều bao bọc trong hơi thở của người ấy, mang theo cảm giác thân thuộc thời thơ ấu. ra giữa đôi bên mặc dù có cách biệt, nhưng người này vẫn luôn bầu bạn bên mình nhiều năm như thế…. “Tử Đô,” nàng khẽ tách ra, nhìn : “Trở về .”

   Tề Tốn Chi sửng sốt: “Gì cơ?”

   “Về Tề phủ , khoảng thời gian này có phân phó của Trẫm, được vào cung.”

   Tề Tốn Chi nhíu mi: “Bệ hạ lẽ lại có tính toán gì?”

   “Đúng vậy.” An Bình giải thích nhiều: “Trẫm cho Viên Hỉ tiễn ngươi.”

   “Bệ hạ muốn vi thần thời ngay?” Tề Tốn Chi kinh ngạc nhìn nàng.

   “Ừm….” An Bình gật đầu, đứng thẳng dậy: “ chỉ như vậy, ngươi còn thể cứ lẳng lặng mà như thế.”

   Nàng đưa tay lấy cây trâm cài tóc đầu xuống, vén y phục vạch nhát cánh tay, lập tức máu liền thấm ướt, từng giọt từng giọt dọc theo cánh tay rỏ xuống.

   “Bệ hạ!”

   Tề Tốn Chi cả kinh, vội vàng muốn kiểm tra cho nàng, nhưng An Bình lại đem cây trâm nhét vào tay , tát cái, đầu ngón tay hơi ấm: “Thiếu sư, phối hợp cho tốt.” rồi đứng thẳng dậy, hướng bên ngoài lớn tiếng hô: “Người đâu! Mau tới đây!”

   Cửa điện bị cung nhân hốt hoảng lúng túng đẩy ra, chạy tới nội điện nhìn xem, trông thấy bệ hạ ôm cánh tay đầy máu đứng đấy, lập tức vừa hoảng vừa sợ, vội quỳ sụp xuống.

   “Dám làm Trẫm bị thương, Tề Tốn Chi ngươi to gan lắm!”

   Cung nhân quỳ người nào người nấy đều sợ đến run rẩy, Tề Tốn Chi mím môi nhìn nàng, thần sắc phức tạp.

   Viên Hỉ nhận được tin báo vội vàng chạy tới, vừa trông thấy tình hình bên trong nhất thời cả kinh thất sắc: “Bệ hạ sao lại bị thương?”

   “Đừng hỏi nhiều! Đuổi Tề Tốn Chi ra khỏi cung cho Trẫm!”

   “Dạ?” Viên Hỉ lo lắng nhìn Tề Tốn Chi giường cái, ánh mắt vừa quét tới cây trâm trong tay , suýt nữa sợ đến hồn vía lên mây.

   “Hừ, Trẫm niệm tình ngươi là thanh mai trúc mã, ngươi lại đối với Trẫm như vậy? Trẫm coi trọng ngươi là phần phúc của ngươi, ngươi lại ỷ sủng mà kiêu!” An Bình quắc mắt nhìn Viên Hỉ: “ nghe Trẫm sao? Tống về Tề phủ !”

   Viên Hỉ bao giờ thấy nàng phát hỏa lớn như vậy, vội vàng vâng dạ, kêu người tới giường dìu Tề Tốn Chi, trong lòng thầm kêu khổ.

   Tề thiếu sư của tôi ơi, Ngài cũng đâu phải lần đầu tiên thân thiết với bệ hạ, sao lại đột nhiên nổi lên trinh liệt gì chứ hả? Aizzz, nô tài đây là lại dựa sai người rồi sao? >_<

   Cung nhân ở bên sớm truyền ngự y, An Bình vẫn như cũ thở hồng hộc đứng trong nội điện, đến khi Tề Tốn Chi bị đưa ra tới cửa cũng nhìn lấy lần.

   bao lâu liền có ngự y chạy tới băng bó vết thương cho nàng, nàng ngồi nghiêm trang, đảo mắt nhìn vòng đám cung nhân thấp tha thấp thỏm cùng ngự y, nhưng từ đầu chí cuối cũng căn dặn bọn họ được đem chuyện đêm nay tiết lộ ra ngoài.

   thực tế, nàng muốn mượn miệng đám người này lan truyền, để người ta biết Tề Tốn Chi thất sủng, ít nhất trog thời gian ngắn xuất trước mắt nàng nữa.

   Như vậy, người khác cũng sốt ruột coi như cái đinh trong mắt cái gai trong thịt.

   Ngoài cửa cung, Tề Tốn Chi lúc này leo lên xe ngựa, vén màn nhìn Viên Hỉ: “Làm phiền Viên Hỉ công công đưa tiễn, xin hãy chăm sóc bệ hạ tốt.”

   Viên Hỉ lúng túng trách cứ: “Thiếu sư đại nhân nếu quan tâm bệ hạ như vậy, sao còn chọc giận bệ hạ chứ?”

   Tề Tốn Chi nở nụ cười khó xử: “Ta thích bệ hạ dùng sức mạnh ấy mà.”

   “…………” Viên Hỉ rơi lệ, đây là gì a!

   Tề Tốn Chi thu lại nụ cười, đưa mắt nhìn về cửa cung nửa nửa chìm trong bóng đêm trước mặt, siết chặt cây trâm trong tay, từ từ thả rèm xe: “ thôi………..”

   Hôm sau Song Cửu lúc trực liền nghe được tin đồn từ chúng cung nhân. nhíu mày, hoài nghi, đến khi nhìn thấy An Bình hạ triều quay về, dưới ống tay áo lộ ra băng vải băng bó mới tin tưởng vài phần.

   Viên Hỉ theo sau An Bình vào Ngự thư phòng, lúc thấy đứng ở cửa, buồn bực dẩu môi.

   Hừ, Tề thiếu sư có hi vọng rồi, cũng chỉ còn có thể trông cậy Lưu thiếu phó “cải tử hồi sinh”, dù thế nào cũng thể để tên thị vệ mưu toan trèo cao này lên chức!

   Chu Liên Tương mấy ngày trước vì tình mà đau lòng giờ trở lại Ngự thư phòng làm việc, thấy An Bình bước vào điện, lập tức bước lên hành lễ: “Tham kiến bệ hạ, Liên Tương vì chuyện tư ảnh hưởng việc công, phụ hoàng ân, vẫn xin bệ hạ thứ tội.”

   Thực ra tới bây giờ nàng vẫn khó chịu, nhưng nay nàng là mệnh quan triều đình, còn là thiên kim tiểu thư trốn trong phủ Thủ phụ, có những việc mặc dù khó khăn nhưng cũng phải đối mặt.

   An Bình thấy nàng chỉ cười cười: “Cũng may Liên Tương trở lại rồi, tay Trẫm bị thương, ngươi giúp Trẫm viết .”

   Nàng cố ý chuyện gì cũng , thực ra là cố tình lờ màn xấu hổ trước đó. Bản thân nàng hành kỳ quặc theo lẽ thường, nhưng Chu Liên Tương tuân thủ quy củ đích thực vì chuyện hôm đó mà đau lòng, thâm tâm đương nhiên áy náy.

   Chu Liên Tương nghe nàng vậy trong lòng nhõm ít, vâng tiếng, đến sau án thư, mài mực đề bút.

   An Bình : “Trẫm định sắc phong Thiếu phó Lưu Tự làm tham tướng, ngay trong hôm nay đến trấn thủ biên cương Tây Bắc, ngươi viết vậy .”

   Chu Liên Tương nghe thế sửng sốt, cầm bút hết nửa ngày trời vẫn động đậy, nàng khỏi có chút ngạc nhiên: “Sao vậy?”

   “Dám hỏi bệ hạ………Lẽ nào vì Lưu công tử cự tuyệt hôn với vi thần, cho nên mới……….”

   “Sao có thể chứ?” An Bình cười cười an ủi nàng: “Khánh Chi vẫn luôn có lòng báo quốc, Trẫm chỉ là tuân theo ý nguyện của mà thôi, ngươi yên tâm soạn chỉ là được.”

   Chu Liên Tương lúc này mới an lòng, cầm bút hạ từng nét từng nét thảo chiếu lệnh quyển lụa vàng.

   Viên Hỉ lo lắng nhìn nóc nhà, xem ra Lưu thiếu phó cũng có hi vọng rồi………

   Lúc nghỉ trưa An Bình trở lại tẩm cung, Song Cửu dẫn ngự y vào điện thay thuốc cho nàng, vẫn luôn đứng cạnh canh giữ, mãi đến khi trông thấy vết thương đó mới xem như hoàn toàn tin tưởng.

   An Bình cũng mặc kệ , sau khi ngự y rời mới mở miệng gọi định lui ra ngoài: “Song Cửu, ngươi qua đây.”

   Nàng tựa vào tháp, Song Cửu nghe thế sững lại, quay người tới quỳ gối xuống trước mặt nàng: “Bệ hạ có gì căn dặn?”

   An Bình đưa tay nâng cằm , rũ mắt khẽ nhìn : “Căn dặn có, trái lại có câu hỏi.”

   Trong lòng Song Cửu giật thót, im lặng .

   “Trẫm hỏi ngươi, lần trước bỏ thuốc vào rượu?”

   ra là chuyện này. Trong lòng thể là căng thẳng hay nhõm, lúc lâu sau mới gật đầu: “Phải.”

   “Ngươi đây là muốn trèo lên long sàng của Trẫm?”

   Giống như bị người ta cho bạt tai, sắc mặt Song Cửu hơi tái, rũ mí mắt giấu ánh mắt khó xử, cắn môi, thấp giọng : “Thuộc hạ đáng chết.”

   “Được rồi, Trẫm đến hôm nay mới nhắc nhở ngươi chính là muốn truy cứu, nhưng ngươi phải nhớ, Trẫm phải dễ lừa gạt, lần sau còn dùng loại thủ đoạn này, Trẫm giết ngươi.” Ngón tay An Bình lạnh lùng quét qua cổ , cười cười thu tay về: “Ra ngoài .”

   Song Cửu đứng dậy lùi ra cửa điện, bất giác đổ mồ hôi khắp người. May mà nàng chỉ cho rằng bản thân muốn tranh sủng, bằng phiền phức.

  5. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 42

   Chuyển ngữ: Mic


   Lúc Lưu Tự rời kinh là cuối hạ đầu thu, tiết trời dần mát mẻ, thích hợp đường.

   Thái phó đương nhiên lưu luyến đành, ngày trước ông chưa bao giờ nghĩ tới con trai xa tới biên cương, còn cho rằng cả đời này noi theo bước chân của mình bước lên con đường quan văn, thế nhưng sau khi nghe lời , lại cảm thấy được bỏ qua lý tưởng của . Huống hồ ông cũng , nhi tử lựa chọn thời điểm này rời , là vì An Bình bệ hạ.

   Đến cổng thành, Lưu Tự liền cho người nhà tiếp tục đưa tiễn nữa, Lưu Kha nhắc nhắc lại mấy câu như ở bên ngoài bảo trọng rồi lên xe ngựa hồi phủ, trước lúc còn nhịn được lau lau mắt.

   Lưu Tự thế nhưng hề dừng lại, thúc bụng ngựa phóng , nhưng khi cách mấy chục trượng ghìm cương quay người, lặng lẽ nhìn về phía cổng thành.

   Vừa là ba nghìn dặm, khi quay về biết là hoàn cảnh như thế nào.

   “Biết ngay tên thối tiểu tử nhà ngươi muốn thầm rời mà!”

   Sau lưng chợt truyền tới tiếng trách cứ phẫn nộ đùng đùng của người, quay người nhìn trông thấy Tiêu Thanh Dịch, bên cạnh là Tần Tôn cùng với Tề Tốn Chi ngồi xe lăn đứng bên vệ đường trước mặt.

   “Các người sao lại tới đây?” Lưu Kha sửng sốt, xoay người xuống ngựa.

   Tiêu Thanh Dịch bĩu bĩu môi: “Hôm đó lúc ta và Khác Miễn cùng vào quân, ngươi và Tử Đô huynh tới tiễn, bây giờ ngươi cũng muốn tòng doanh, làm huynh đệ sao có thể làm như thấy chứ?”

   Tần Tôn đứng cạnh tức giận liếc Lưu Tự cái: “Đồ xấu xa, bọn ta vốn định làm tiệc tiễn ngươi, ngươi được lắm, ngay cả ngày xuất phát cũng hề thông báo, nếu phải Tử Đô huynh biết được, chỉ e ta và Cẩm Phong cũng đuổi kịp.”

   Lưu Tự có chút xấu hổ, nhất thời lại biết nên giải thích thế nào, đành lên tiếng.

   “Được rồi, tiễn cũng tiễn rồi, hai ngươi ít hai câu .” Tề Tốn Chi cười cười nhìn sang hai người bên cạnh: “Cẩm Phong, Khác Miễn, có phiền tránh trước chút , ta có vài lời muốn riêng với Khánh Chi.”

   Tần Tôn trốn còn kịp, vội gật đầu ngừng chuẩn bị rời , chỉ có Tiêu Thanh Dịch là hơi bất mẫn, liếc cái : “Rốt cuộc là huynh đệ thân tình, còn đối với bọn đệ giấu giấu giếm giếm nữa chứ, hừ hừ….”

   Lưu Tự nghe tới câu “huynh đệ thân tình” lòng chợt căng thẳng, im lặng .

   và Tề Tốn Chi đích thực tình như thủ túc, huynh tỷ nhưng tính tình trầm lặng, lại thêm cũng trầm tính như vậy nên có vài chuyện được, nhưng và Tề Tốn Chi lại khá hợp nhau. Trong mắt , Tề Tốn Chi trầm ổn bình tĩnh, gần gũi cùng kiên nhẫn, là thính giả cực tốt, cho nên trước giờ đều luôn tự nguyện tâm với .

   Chỉ là ngờ, có thể tới tình cảnh ngượng ngùng như giờ.

   “Khánh Chi…………” Tiếng gọi bất chợt vang lên cắt ngang dòng suy nghĩ của , vừa ngẩng lên thấy Tề Tốn Chi ở ngay trước mặt: “Còn nhớ lúc trước ở tửu lầu, Cẩm Phong trêu ghẹo đệ và huynh ?”

   Lưu Tự hơi giật mình, thoáng suy nghĩ liền nhớ lại. Năm đó mấy người họ gặp nhau, Tiêu Thanh Dịch thấy hai người quan hệ thân thiết chế nhạo : “Hai người tốt với nhau thế, nếu sau này cùng thích nữ tử làm thế nào đây?”

   Lúc đó Tề Tốn Chi phe phẩy quạt quay đầu cười với cái: “ đâu, Khánh Chi từng , đệ ấy thích nương đoan trang nhã nhặn, khác với khẩu vị của ta.”

   Lưu Tự làm gì có da mặt được như thế, sớm mặt mày đỏ lựng, hồi lâu mới “ừ” tiếng.

   Xung quanh vô cùng yên tĩnh, chỉ có tiếng gió khe khẽ lướt qua ngọn cây. Lưu Tự gật đầu: “Nhớ.”

   vĩnh viễn nhớ nét mặt lúc lời đó của Tề Tốn Chi, mày như vẽ, mắt như biển sâu, bình tĩnh mà tự tin, giờ ngờ lời thành tiên tri.

   Tề Tốn Chi thu lại tầm mắt, ngước mắt : “Ta vốn cho rằng đệ thay đổi, trái lại ta sai rồi.”

   “Đệ cũng nghĩ mình thay đổi….” Lưu Tự đón ánh mắt , như kể như than: “Lúc trước đệ luôn muốn biết tại sao lại xuất cảnh tượng ngày hôm ấy, nhưng thời ngẫm lại, lại cảm thấy cũng cần thiết. Đệ chỉ muốn biết, Tử Đô huynh huynh…. liệu có phải sớm đối với bệ hạ ….”

   “Phải.” Tề Tốn Chi chút do dự liền gật đầu thừa nhận.

   Sắc mặt Lưu Tự hơi tái: “Vậy vì sao… chưa từng với đệ?”

   “Lúc đệ mới vào cung, ta cho rằng đệ tuyệt đối thích bệ hạ nên nhắc tới, đến khi phát đệ động lòng kịp nữa rồi.” Tề Tốn Chi thở dài: “Ta ngờ đệ vừa rơi vào lún sâu đến thế, nhưng chung quy là do do dự của ta làm tổn thương đệ, đệ muốn trách ta cứ trách, nhưng chuyện ngày hôm đó, bệ hạ cũng là có nỗi khổ.”

   Lưu Tự tiếp lời, qua lúc lâu, tới bên cạnh dắt ngựa qua: “Tử Đô huynh có hơi xem thường đệ rồi, cho dù ích gì chăng nữa, nhưng tình và nghĩa đệ vẫn luôn phân , đệ đối với bệ hạ vẫn có tình như trước, cũng chưa từng muốn buông tay, nhưng ảnh hưởng đến tình nghĩa giữa huynh và đệ, bất luận cuối cùng bệ hạ lựa chọn ai, đệ vẫn kính trọng huynh như huynh trưởng.”

   Tề Tốn Chi sửng sốt, vui mừng mỉm cười: “Khánh Chi, đệ trưởng thành lên rất nhiều, xin lỗi.” phải hổ thẹn vì chuyện ngày hôm đó, mà là vì vẫn xem như đệ đệ mà che chở như trước đây.

   Nét mặt Lưu Tự khẽ thay đổi, nhưng cuối cùng gì nữa,nhanh nhẹn xoay người lên ngựa, chắp tay với : “Tử Đô huynh, bảo trọng.”

   Tề Tốn Chi lùi sang bên đường, vuốt phẳng tay áo, nhấc tay trả lễ: “Bảo trọng.”

   Nghe thấy tiếng vó ngựa dồn dập rời , Tần Tôn và Tiêu Thanh Dịch mới từ đằng xa bước tới.

   “Ế? Cứ như vậy mà ?” Tần Tôn vẻ mặt thất vọng: “Còn định kéo về thành làm tiệc đưa tiễn chứ!”

   “Xì, ngươi chẳng qua chỉ là muốn tự mình ăn bữa mà thôi.” Tiêu Thanh Dịch khinh thường vạch trần. rồi bước lên trước đẩy Tề Tốn Chi về phía cổng thành: “Muốn ăn cũng là hai người chúng ta ăn, ngươi ở bên cạnh nhìn là được rồi.”

   Tần Tôn tức đến độ chẳng thèm tranh cãi, sớm nối gót chạy theo.

   Lúc tới cổng thành có xe ngựa Tề phủ đến đón, Tề Tốn Chi cười : “Ta thực ra có tâm theo cùng, nhưng xem tình hình này hai người tự vậy.”

   Tiêu Thanh Dịch đâu thèm để ý từ chối của , tự mình theo sau leo lên xe ngựa, còn đưa tay hướng Tần Tôn vẫy vẫy: “Vui mình chi bằng cùng vui , Tử Đô huynh lẽ nào huynh đệ rồi nhận mấy huynh đệ tụi đệ nữa?”

   Tần Tôn cũng leo lên, vừa đúng lúc nghe Tề Tốn Chi sâu xa với Tiêu Thanh Dịch câu: “Miệng lưỡi Cẩm Phong là càng lúc càng lợi hại, xem ra quân doanh là nơi rất tốt.” biết vì sao, ràng chỉ là lời bình thường nhưng nghe vào trong tai lại có thâm ý, lập tức rùng mình ớn lạnh cái, thầm nghĩ vẫn là đừng ăn bữa cơm này, quên .

   suy nghĩ bên ngoài có người chợt lên tiếng gọi: “Ô, đây phải xe ngựa Tề phủ à, lẽ nào người ngồi bên trong là Tề đại công tử?”

   Tề Tốn Chi vén màn nhìn, người ngồi lưng ngựa, híp mắt cười nhìn về phía này. khẽ giật mình, vội đưa tay hành lễ: “Bái kiến Nhiếp chính vương thế tử.”

   “Khách khí thế làm gì?” Tiêu Trữ cười đánh ngựa lại gần, toàn thân mang đậm phong thái giang hồ, nhìn kỹ vốn nhận ra đường đường là thế tử của Nhiếp chính vương. Tiêu Thanh Dịch và Tần Tôn cũng lập tức vén màn định hành lễ, nhưng bị đưa tay ngăn lại: “Rời nhà ra ngoài, nghi lễ có thể miễn.” rồi lại quay sang phía Tề Tốn Chi: “Gia mẫu còn bảo ta tới phủ gặp lệnh đường, chưa từng nghĩ ở đây tình cờ gặp ngươi.”

   Mẫu thân Tề Tốn Chi – Tần Dung cùng mẫu thân của Tiêu Trữ – Văn Tố từng có đoạn ‘nghiệt duyên’, nhiều năm như vậy vẫn luôn qua lại với nhau, hàng tiểu bối bên dưới mặc dù thể là thân thiết, nhưng cũng là chỗ quen biết.

   Nghe như vậy, Tề Tốn Chi cũng bật cười: “Nhưng biết thế tử giờ định đâu?”

   “Aizz, định vào cung thăm bệ hạ, Tề đại công tử có muốn cùng ?”

   Tiêu Trữ cũng nghe ít tin liên quan đến quan hệ mờ ám giữa và An Bình nên mới hỏi thế, lúc chuyện còn mang theo ý chế nhạo nồng đậm, nhưng Tề Tốn Chi vừa nghe lại hoàn toàn lên tiếng, hết nửa ngày trời mới lắc đầu: “Đa tạ thế tử có lòng, tại hạ có hẹn với nhị vị công tử Tần-Tiêu, được.”

   ra là vậy.” Tiêu Trữ cười gật đầu, tạm biệt với ba người rồi đánh ngựa rời .

   Xe ngựa vẫn tiếp tục vào thành, Tiêu Thanh Dịch kéo tay áo Tề Tốn Chi: “Sao vậy, lại đồng ý cùng ăn với bọn đệ? Lật lọng phải mời khách đó.”

   “Mời khách?” Tề Tốn Chi nhíu mày, ánh mắt lạnh lẽo quét về phía Tần Tôn ở bên cạnh.

   “A, chuyện đó…. Vẫn là ta mời cho.” Tần công tử đáng thương ôm túi tiền bên hông, trong lòng thầm rơi lệ bi thương…………>_<

   Lúc hoàng hôn, trong cung bất ngờ có ba vị khách hiếm. Người ra xa lạ gì, chỉ là đoàn ba người như vậy cùng vào cung đích thực xưa nay chưa từng thấy.

   An Bình ở trong Ngự hoa viên bày cờ, từ xa nghe thấy tiếng cười của Lâm Dật: “Aizzz, người bị giam lỏng trong nhà, người ở biên ngoại xa xôi, bệ hạ đơn ngồi trong lương đình, khiến người khác nỡ nhìn mà.”

   Nàng quay đầu sang, cười nhạo: “Ta tiên sinh sao có gan chế nhạo Trẫm, ra là có người chống lưng nhỉ.”

   Sau lưng Lâm Dật có hai người cùng, người trong đó nghe thế lập tức nhanh chân bước lên: “Ui chao, bệ hạ, bộ dạng Ngài thế này, thúc thúc ta thấy mà đau lòng nha.”

   Khóe miệng An Bình giựt cái: “Thế tử Nhiếp chính vương đại giá quang lâm,Trẫm phải tốn tâm tư chiêu đãi tốt, chỉ sợ dạ dày đau hơn cả đau lòng.”

   Tầm mắt dời tới người cuối cùng kia, chỉ thấy vẻ uy phong mặt giống như kết băng. Nàng gian tà cười hề hề tiếng: “Thục vương cuối cùng chịu gặp Trẫm rồi?”

   Tiêu Tĩnh kiêu ngạo nhìn nàng cái: “Diễn Ninh đường huynh hôm nay tổ chức họp mặt người thân, vi thần há có thể nể mặt người.”

   Diễn Ninh là tên chữ của Tiêu Trữ, nghe thấy mình bị chỉ đích danh, lập tức xua tay tỏ vẻ trong sạch: “Thực ra là Dật biểu ca gọi ta tới.”

   Lâm Dật nhìn trời, lắc đầu thở dài: “Ta vào địa ngục ai vào địa ngục….”

   “Ba vị thúc thúc cùng lúc quang lâm, khiến Trẫm kinh hỉ vô cùng,” An Bình mỉm cười, phất tay: “Nếu là người thân tụ họp, vậy tự nhiên ngồi .”

   Ba người cũng khách khí, thoải mái ngồi xuống xung quanh bàn đá.

   An Bình nhìn Tiêu Trữ, cười : “Thúc thúc vì sao bỗng nhiên tới đây?”

   “Hầy, đừng nhắc nữa!” Tiêu Trữ khoát khoát tay, vẻ mặt phiền muộn: “Tiểu ngươi đột nhiên chạy tới Tây Nhung, người làm ca ca như ta đương nhiên muốn tìm con bé về, ngang qua kinh thành tới hỏi thăm ngươi thôi.”

   Tiêu Tĩnh ở cạnh kinh hãi : “ mình sao?”

   Tiêu Trữ ưu sầu gật đầu.

   “Thế khéo , Trẫm ở Tây Nhung cũng có chút chuyện muốn tra, chi bằng……” An Bình híp mắt cười nhìn Tiêu Trữ: “Thúc thúc người tiện tay giúp chứ?”

   “……………” Tiêu Trữ chợt cảm thấy quyết định đến thăm nàng này sai lầm.

   “Về phần Thục vương hoàng thúc ….” An Bình thong thả kéo dài giọng, tay chống cằm, ý cười dạt dào nhìn : “Thua cũng thua rồi, Người cũng phải nghĩ thoáng chút .”

   Nếu như ngữ khí của nàng thay đổi còn đỡ, đằng này vẫn là loại ngữ điệu đắc ý còn mang theo vẻ châm biếm, kiêu ngạo như Tiêu Tĩnh sao chịu được chứ? bẻ ngón tay, đập bàn cái định xông tới, nhưng bị Lâm Dật ở đằng sau níu lại: “Bình tĩnh Thục vương, bình tĩnh………..”

   “Bình tĩnh cái gì, dù sao cũng là người thân gặp nhau, thúc thúc giáo huấn chất nữ là đạo lý hiển nhiên.”

   Tiêu Trữ vội chặn trước mặt: “Ui ui ui, tốt xấu gì An Bình cũng được coi là nửa đồ đệ của ta, đường ca người cho ta mặt mũi sao, lại , chỉ là hậu bối trong nhà, còn là nữ nhi nữa mà.”

   Tiêu Tĩnh cuối cùng ngừng lại, giựt giựt khóe miệng: “Cũng chỉ có ngươi coi nó là nữ nhi thôi.”

   “…………….”

   An Bình khoanh tay, mặt tỉnh bơ: “Còn nữa nha, Trẫm cảm thấy hoàng thúc người nghỉ ngơi cũng đủ rồi, thời gian tới trả soái ân lại cho người, để người về lại Tây Bắc, thế nào, vui chứ ạ?”

   “Bệ hạ đây là bố thí phải ?” Tiêu Tĩnh híp mắt, lại bẻ ngón tay như thể muốn lao tới, Lâm Dật và Tiêu Tữ tay chân luống cuống giữ lại: “Bình tĩnh mà, bĩnh tĩnh…….”

   Chúng cung nhân canh giữ ở đằng xa trông thấy thầm bàn tán, bị Viên Hỉ trách mắng vung tay đuổi : “Nhìn cái gì mà nhìn? Thục vương điện hạ bộ diễn kịch à! đám có mắt nhìn!”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :