1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Công Chúa Quý Tính – Tựu Mộ

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Công chúa quý tính – Tựu Mộ
   [​IMG]
   Tác giả: Tựu Mộ

   Người dịch: Hoa Trủng

   NXB liên kết: NXB Lao Động

   Khổ sách:16×24 cm

   Số trang: 552

   Giá bìa: 130.000 đồng
   +++

   Nội dung tác phẩm

   Câu chuyện mở ra trong hoàn cảnh bốn nước lớn : Tây Ương, Đông Nguyên, Nam Văn, Bắc Xương tranh giành thiên hạ. Tây Ương Quốc có thái tử Vô Mẫn Quân hùng tài thao lược, dũng thiện chiến, dẫn quân tấn công vào lãnh thổ Đông Nguyên.

   Đông Nguyên Quốc sớm mục ruỗng, suy tàn, với vị vua đắm chìm trong thuật trường sinh, hoàng hậu thao túng triều đình, văn võ bá quan sống xa hoa trụy lạc, hoàn toàn chống đỡ nổi trước thế tiến công như vũ bão của Tây Ương Quốc. Trong vô số những nàng công chúa xinh đẹp của đất Đông Nguyên, có nàng công chúa Trường Nghi vừa tròn mười bảy tuổi, thân võ nghệ cao cường, ôm theo quyết tâm báo đền nợ nước mà ám sát thái tử Vô Mẫn Quân.

   đêm giao chiến, kết thúc bằng phen cụng đầu nảy lửa, máu chảy thành sông.

   Sáng hôm sau tỉnh lại, mới phát , nàng biến thành , còn lại thành nàng.

   công chúa Trường Nghi cực kì tầm thường: dung mạo phổ thông vừa thấy liền quên, biết vài ba chữ, thuộc dăm câu thơ, đầu óc ngu ngơ, trí tuệ cỡ vừa….Thế nhưng lại có tấm lòng nhân hậu, trái tim biết cảm thông.

   thái tử Vô Mẫn Quân cực kì hoàn hảo: tuấn vô song, tinh thông văn thơ võ nghệ cũng thuộc hàng cao thủ, chiến trường dũng giết giặc, trong triều đình áp chế bá quan…. Thế nhưng lại chẳng có tình người, – vốn là kẻ điên.

   Hai con người hoàn toàn trái ngược như mặt trăng với mặt trời ấy, bởi cố nho mà hoán đổi thân xác cho nhau. Kể từ đây, nàng – công chúa ngu ngơ trở thành hoàng đế, quậy tung triều chính ; còn – vị thái tử biến thái trở thành hoàng hậu, náo loạn hậu cung.

   gã đàn ông, Vô Mẫn Quân phải làm gì trong những ngày “đến tháng”, khi bị chàng thị vệ thầm công chúa Trường Nghi lao tới cưỡng hôn, khi phải lôi theo đám công chúa líu ríu ngừng “giao lưu tình cảm”…

   người con , Vân Kiểu phải làm gì khi các đại thần dâng tấu muốn hoàng đế tuyển phi, phải làm gì khi mỹ nữ cứ thấy nàng là lao vào như ruồi thấy mật, còn mỹ nam thấy nàng lại tránh như tránh tà vì tưởng hoàng đế có tật đoạn tụ long dương….

   Biết bao tình huống dở khóc dở cười diễn ra, khiến bớt điên cuồng, khiến nàng bớt ngu ngơ, dần dần thấu hiểu về những góc khuất, những vết thương chưa bao giờ ngừng rỉ máu trong tâm hồn người đối diện, để rồi từ những đứa trẻ vốn có tuổi thơ quá đỗi đau lòng, thiếu thốn tình của cả cha lẫn mẹ, nàng và cùng tìm được khung trời của riêng mình: vị Thái Sư ưa cằn nhằn nhưng gửi trọn thương trong thầm lặng, công chúa tinh nghịch đáng với chàng phò mã số khổ nhặt được ngoài đường…

   Vân Kiểu ta sống đời này hơn mười bảy năm, từ mất mẹ, cha cũng thương , luyện võ chịu khổ, học văn đau đầu, làm người ngốc nghếch, dung mạo bình thường.

   Thế nhưng ta đoán, trong hàng sa số những con người sống cõi đời này, ta nhất định là người may mắn nhất.
   Last edited by a moderator: 1/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 1


   Ta lẻn vào hoàng cung của Tây Ương Quốc đúng vào lúc nửa đêm trăng mờ gió nổi, đúng là thời tiết hoàn hảo để làm những việc mờ ám, trái với phép nước lệ làng.
   Mà ta, chính là ám sát vị thái tử tuổi còn rất trẻ của Tây Ương Quốc, Vô Mẫn Quân.
   Ngày theo các sư phụ học võ, họ có với ta rằng, tiểu công chúa, người học những thứ này là để thân thể kiện khang khỏe mạnh, đồng thời cũng để tự bảo vệ mình. Lúc này chiến loạn nhiều năm, Tây Ương Quốc vẫn nhăm nhe Đông Nguyên Quốc như hổ đói rình mồi, mà Hoàng thượng lại… chung, nếu tương lai có xảy ra chuyện gì bất trắc, người cũng đến nỗi rơi vào cảnh chân yếu tay mềm mặc kẻ khác khinh nhục.
   Năm xưa ta học Tam tự kinh[1] và Thuyết văn giải tự[2] cực kỳ chậm, từ đó phụ vương liền kết luận nữ nhi này có chút ngốc nghếch, cũng chẳng để tâm nhiều đến chuyện giáo dục hay quản thúc ta. Thế nhưng nào ai ngờ được, tuy rằng ta chẳng phải kẻ sinh ra để học văn, nhưng lại là nhân tài tập võ, quá trình từ lúc liêu xiêu đứng trung bình tấn đến khi có thể sử dụng các loại vũ khí thành thục đến độ nước chảy mây trôi chỉ tốn của ta vẻn vẹn mười năm ngắn ngủi.
   Trước đây ta từng đọc cuốn thoại bản[3], vị kiếm khách trong đó có câu thế này: “Ta học kiếm năm bảy tuổi, bảy năm sau đạt được thành tựu, tới nay vẫn chưa gặp được địch thủ xứng tầm”. Lúc đó ta thấy chàng ta là ngầu, lại chẳng ngờ có ngày mình cũng đạt được cái cảnh giới cao ngất nọ. Sáu tuổi bắt đầu học võ, mười năm sau coi như thành công, trong hoàng cung rộng lớn này chưa từng bị ai đánh bại.
   Đối với tài năng võ học của ta, ban đầu phụ hoàng cực kỳ vui vẻ, có điều từ khi cùng đạo sĩ tu luyện thuật trường sinh bất lão bắt đầu trở nên mê tín dị đoan, nghi thần nghi quỷ. Gã đạo sĩ nọ lại là người của Hoàng hậu, vốn nhìn kẻ do phi tần sinh ra như ta vừa mắt, giả vờ vô tình bóng gió rằng, ta ham võ mê quyền như thế, chừng lại chính là sát tinh chuyển thế mà thành. Thậm chí mầm tai họa làm mưa làm gió bao năm qua thể dẹp bỏ được, chắc hẳn có mối liên hệ cực kỳ mật thiết với ta.
   Cũng bởi câu “sát tinh chuyển thế” này, phụ hoàng lại bắt đầu ngứa mắt với ta. May là ta vốn quen với cung cách đối xử lạnh nhạt đó rồi, cũng cảm thấy khó chịu, chỉ tận lực che giấu võ công của mình, nhất là trong hoàng cung.
   Thế nhưng từ trước tới nay, dã tâm của Tây Ương Quốc vẫn bao trùm thiên hạ, đó vốn là chẳng phải là chuyện ngày ngày hai, đâu thể chỉ vì “sát tinh chuyển thế” ta đây biết thân biết phận mà thay đổi được. Đông Nguyên Quốc với Hoàng đế đắm chìm trong thuật trường sinh, Hoàng hậu tay đùa giỡn quyền hành, các đại thần sống trụy lạc xa hoa, tiếng oán than của bách tính vang trời dậy đất, hoàn toàn phải đối thủ của Tây Ương. Đại quân trăm vạn ùn ùn tràn vào lãnh thổ Đông Nguyên Quốc, dễ dàng hệt như cơn gió Tây Bắc lạnh thấu xương năm nào cũng thổi qua vào những ngày đông giá.
   Tây Ương tốn bao nhiêu thời gian hạ được Liễu Thành, mảnh đất thuộc biên giới phía tây nam của Đông Nguyên Quốc. Nơi đây non xanh nước biếc, màu mỡ phì nhiêu, loại lương thực tốt nhất chúng ta ăn hàng ngày đều được chuyển tới từ Liễu Thành, ngày đêm nghỉ; quần áo và trang sức người chúng ta, phần lớn cũng bắt nguồn từ vải vóc cùng với bàn tay tài hoa của những người con Liễu Thành.
   Liễu Thành cách Vân Thành – kinh đô của Đông Nguyên Quốc quá xa, nhìn khí thế chẻ tre của quân địch nay, lâu tháng, sớm nửa tháng là có thể tấn công tới nơi này.
   Hoàng thượng lạm dụng thuốc nhiều năm, thân thể sớm suy kiệt như đèn dầu trước gió. Sau khi nghe tin Tây Ương Quốc hạ được Liễu Thành, nhất thời chịu nổi đả kích, lập tức về chầu trời. Hoàng đệ tuổi còn của ta lập tức nối ngôi, Hoàng hậu, lúc này nên gọi là Thái hậu, buông rèm nhiếp chính, thế nhưng vẫn nghĩ ra được biện pháp nào khả dĩ có thể ứng phó với quân đội của Tây Ương Quốc.
   Đoàn quân này do thái tử Vô Mẫn Quân thống lĩnh, cái tên ấy đúng là đặt tốt chút nào, nó khiến hoàn toàn mất nhân tính, cũng hề có chút từ bi nào với đối thủ của mình.[4]
   Sau khi Liễu Thành thất thủ, những câu truyện về Vô Mẫn Quân bắt đầu lan truyền rộng rãi. Đám thái giám truyền tai nhau với giọng điệu hoang mang hoảng hốt, rằng đứng ở nơi cao, ngông cuồng tự đại, dung mạo chẳng ràng nhưng giọng lại cực kỳ trầm ổn: “Dân Đông Nguyên Quốc, đầu hàng tha, nếu hàng, bất kể người già hay trẻ , giết tại trận”.
   Về sau, biết được chuyện phụ vương ta vì trường sinh thuật mà chết sớm, mới cười nhạo mà ngâm câu thơ: “Chỉ mê trường sinh thuật, chẳng sống được bao lâu”.
   Có hai câu ngắn ngủi thế thôi, lại khiến toàn bộ hoàng thất Đông Nguyên ngẩng đầu lên được. Về điểm này, ta có chút bất đắc dĩ, lại chẳng thấy buồn khổ là bao, ta vốn chẳng có chút cảm tình gì với Đông Nguyên Quốc, đối với phụ hoàng cũng ngoại lệ. Ấn tượng của ta về ông ấy, bất quá cũng chỉ là người tùy hứng ban cái chết cho mẫu thân khi ta còn xíu, sau đó tùy tiện ném ta cho phi tần thất sủng chăm nom, đến khi vị phi tần kia mắc bệnh qua đời để tâm gì đến ta nữa.
   Có điều bách tính của Đông Nguyên Quốc lại cần cứu giúp, trong số họ có những người dù đầu hàng cũng tránh khỏi họa sát thân. Chuyện là hoàng thất Đông Nguyên Quốc tuy hèn nhát bất tài nhưng dân chúng lại rất kiên cường. Ngày trước khi Tây Ương tiến quân vào vài lần bị những đội cảnh vệ do người dân tự thành lập đánh trả, vậy nên binh lính Tây Ương Quốc vẫn ngầm ghi hận những con người tay tấc sắt ấy, tùy ý hà hiếp, lăng nhục.
   Quân Tây Ương gần trong gang tấc nhưng hoàng tộc của Đông Nguyên Quốc vẫn còn đây, chưa đầu hàng cũng chưa bị giết, bởi vậy vẫn chưa coi là mất nước. Chỉ có điều, tình huống này e cũng chẳng kéo dài được bao lâu nữa.
   Mãi tới mấy ngày trước, Thái hậu vẻ mặt như già mấy tuổi kéo ta tới bên người, hỏi: “Trường Nghi công chúa, có phải con rất hận ta, cũng rất hận phụ hoàng con?”.
   “Phụ hoàng mẫu hậu có ơn sinh dưỡng, con đương nhiên hận”, ta thành thực đáp lời.
   “Chỉ là có tình cảm gì thôi, đúng ?” Bà ta cười bất đắc dĩ, “Ta chẳng ngờ có ngày này…”.
   rồi, bà ta quỳ sụp xuống trước mặt ta.
   Ta ngạc nhiên hay hoảng hốt bởi sớm biết tại sao bà ta lại quỳ xuống trước mặt mình. So với cái giá đó, cái quỳ của bà ta có đáng là gì.
   Bà ta : “Trường Nghi công chúa, trong lãnh thổ Đông Nguyên, người có võ công như con quả thực ít ỏi vô cùng. Chỉ mong con có thể dùng năng lực của mình, giết chết Vô Mẫn Quân, thay phụ hoàng con, thay cả đất nước này báo mối thâm thù…”.
   Ta đồng ý. Tuy có chút tình cảm nào với bọn họ nhưng dù sao ta vẫn là công chúa của Đông Nguyên Quốc, sống được mười sáu năm nay phải nhờ ơn dưỡng dục của phụ hoàng, mà là do bách tính của đất nước này nuôi nấng. Cơm trắng ta ăn được ươm mầm bởi những người nông phu chân chất chốn đồng quê, tơ lụa ta mặc thành hình dưới tay những người con trong phường dệt, cung điện ta ở cũng được xây bao mồ hôi nước mắt của bách tính Đông Nguyên.
   Trừ võ công ra ta chẳng còn tài năng gì đáng , nếu ném vào giữa dân gian, chỉ sợ cuộc sống cực khổ vô cùng. tại, dù ta được sủng ái nhưng cuộc sống vẫn rất đủ đầy, tất cả đều nhờ sưu thuế của hàng nghìn hàng vạn dân chúng ngoài kia.
   Thế là ta liền dùng sở trường duy nhất của mình – võ công, báo đáp bách tính của Đông Nguyên Quốc.
   Ta cũng hiểu, lần này là có mà chẳng có về.
   ***
   tại, Vô Mẫn Quân trở về Tây Ương Quốc, nguyên nhân phải ở mà do hoàng đế Tây Ương, Tây Thành Đế bệnh tình nguy kịch. Thân là thái tử duy nhất, lại là tướng quân tuổi trẻ tài cao lập công liên tiếp, Vô Mẫn Quân đương nhiên là lựa chọn số cho việc kế vị ngai vàng. Huống gì Đông Nguyên Quốc sớm trong cảnh gió mưa vần vũ, cũng chẳng cần tự mình xuất trận.
   Đối với Vô Mẫn Quân mà , giờ túc trực bên cạnh Tây Thành Đế chờ ông ta tắt thở mới là việc cấp bách nhất cần làm.
   Sau bao ngày dò la, ta biết Vô Mẫn Quân ở tại Chưởng Càn điện. Chỉ nghe cái tên này thôi biết gã ngông cuồng tự đại tới cỡ nào, lại muốn nắm giữ càn khôn vô tận trong lòng bàn tay mình cơ đấy.
   Ta cẩn thận gỡ phiến ngói nóc nhà, tiếng động rất , ai phát ra. Cả Chưởng Càn điện rộng lớn tối đen, ta nghiêng tai nghe ngóng, chỉ thấy tiếng hô hấp xíu mà đều đặn, chắc là Vô Mẫn Quân say ngủ, nếu vẫn còn thức hơi thở hỗn loạn hơn chút.
   Ta thả người xuống, đánh ngất mấy gã thị vệ trước khi bọn họ kịp có phản ứng gì, mọi chuyện thuận lợi ngoài mong đợi. Ta vội vàng mở cửa tiến vào trong, bước chân nhàng mà thận trọng, tạo ra bất kỳ tiếng động nào, từ từ tiếp cận giường của Vô Mẫn Quân.
   Trong bóng tối tầm nhìn tốt, ta chỉ có thể mơ hồ cảm thấy có nam tử thân người cao lớn nằm nghiêng giường, liền rút dao găm ra, đao đâm xuống. Chẳng ngờ cái tên đáng lẽ say sưa đánh cờ với Chu Công đó, trong giây phút nghìn cân treo sợi tóc này lại đột ngột lật người sang bên. Vì ta dùng sức quá lớn, dao găm lại cực kỳ sắc bén, thế nên sau khi thoát rồi, cả lưỡi dao găm cắm trọn vào giường, nhất thời sao rút ra nổi.
   Nhân lúc ta còn vật lộn để rút dao lên, nhàng bật dậy, chẳng chút lưu tình lấy tay làm kiếm, đánh thẳng về phía ta. Ta vội khom người tránh, chỉ thấy tiếng gió vun vút bên tai, lực tay của Vô Mẫn Quân ngờ lại lớn nhường này, đúng là khiến người ta kinh ngạc.
   Cố hết sức rồi mà con dao kia vẫn nhất quyết chịu rời mặt giường, ta đành mặc kệ, lao vào đánh tay với Vô Mẫn Quân trong bóng đêm tăm tối. Tuy rằng xưa nay ta chưa từng gặp phải đối thủ xứng tầm, nhưng có vẻ gã Vô Mẫn Quân này chính là người đầu tiên.
   Thân thủ cực kỳ linh hoạt, chậm chạp như những kẻ mới tỉnh ngủ, hơn nữa lực xuất ra cũng rất lớn. Trong bóng đêm tăm tối chỉ có thể nghe tiếng đoán vật, vậy mà vẫn có thể ra đòn vô cùng chuẩn xác vào chỗ trí mạng của ta. Ta vốn lẻn vào từ ngoài cung, thể lực sớm chống đỡ nổi nữa, đánh qua đánh lại hồi, dần dần rơi vào thế hạ phong.
   Thôi cũng được, thể vì nước báo thù, vậy vì nước hy sinh vậy.
   Ta thầm nghĩ, trong lòng có chút bất đắc dĩ.
   Nghĩ nghĩ thế nhưng bản năng sinh tồn vẫn khiến ta dùng toàn bộ sức lực vật lộn với Vô Mẫn Quân. Giằng co lúc lâu, rốt cuộc cũng lộ sơ hở, ta lập tức duỗi chân đốn ngã . Vô Mẫn Quân tránh kịp, ngã sấp xuống, song vẫn nhanh tay túm chặt lấy vạt áo ta, thế là cả ta và cùng ngã nhào. Bất hạnh thay, hai cái đầu cũng là thứ đầu tiên chạm đất.
   ***
   Khi tỉnh lại trời sáng, đầu đau như búa bổ, ta nghi hoặc tự hỏi lẽ nào mình còn chưa chết, sao vẫn còn cảm giác “đau” là thế nào?
   Đợi đến khi mở mắt ra cả người ta cũng hóa đá, bởi lẽ ta nhìn thấy “ta”, vẫn mặc y phục dạ hành, vẻ mặt vô cùng khó tả trừng mắt nhìn mình. đầu “ta” vẫn còn vết thương rớm máu, chắc hẳn là do hôm qua đập xuống đất mà ra.
   Chuyện này…
   Ta hơi cúi đầu, phát bản thân mình khoác người trang phục của thái tử Tây Ương Quốc, trường bào tay rộng với vạt áo màu đen, viền tay và cổ áo đều có thêu hoa văn mây cuộn, khiêm nhường mà sang quý vô song.
   Lại liếc mắt nhìn tay chân, thon dài trắng trẻo, có những vết chai do nhiều năm cầm vũ khí mà thành. Vấn đề ở chỗ, đó lại là tay chân của nam nhân.
   Ta trợn tròn mắt, ngơ ngác nhìn “chính mình”, nhất thời câu cũng thốt nổi.
   Ta, Trường Nghi công chúa của Đông Nguyên Quốc, lại hoán đổi thân thể với thái tử địch quốc Vô Mẫn Quân…
   Sau cơn kinh ngạc, “ta” phía đối diện lạnh lùng rút con dao găm vốn cắm giường ra, ngắm nghía mấy chữ khắc đó, cất tiếng: “Vân? Là họ của hoàng tộc Đông Nguyên Quốc. Ngươi là người trong hoàng thất Đông Nguyên, lại biết võ công. Ồ, chẳng lẽ là Trường Nghi công chúa?”.
   Ta ngẩn người, hỏi lại: “Sao ngươi biết?”.
   nhé, nhìn thấy gương mặt ràng là của mình, lại dùng cái thứ giọng quái gở mà chuyện với chính mình, cảm giác lúc này, hai chữ “phức tạp” còn lâu mới diễn tả nổi. Giống như khi soi bóng trong nước hòn sỏi rơi xuống, mặt nước gợn sóng lăn tăn khiến dáng vẻ bản thân dưới nước trở nên vừa mơ hồ vừa cổ quái.
   “Trường Nghi giỏi võ, thân nhi nữ lại dũng cảm can trường…” Đối phương ngắm nghía con dao, vừa cười vừa đọc mấy câu nịnh nọt mà đám quan văn vẫn dùng để tán tụng ta.
   Nghe có vẻ hay ho đấy nhưng nghìn bài như . Các hoàng tỷ của ta cũng đều là mấy câu đại loại như “XX công chúa, tính tình ôn lương, tinh nữ công/thư họa, thông luật…”.
   Chỉ có mình ta, tính tình chẳng được dịu dàng hiền lương, cùng lắm cũng chỉ xem là chất phác hiền lành, rành nữ công thư họa chứ đừng đến luật. Bởi vậy, đám quan văn đành vò đầu bứt tóc nặn mấy câu về võ công của ta, chứng minh rằng ta cũng phải thứ vô dụng, cái gì cũng dốt đặc cán mai…
   “Ta còn biết ngươi tên là Kiểu. Tên hay đấy, nguyệt xuất kiểu hề[1]…”, ung dung .
   ________________________________________
   ________________________________________
   [1] Tam tự kinh: Nghĩa là kinh ba chữ, dùng phương thức truyền đạt câu ngắn gồm ba chữ, khái quát lại những quan niệm đạo đức, hay triết lý của xã hội thời cổ, cũng như những câu chuyện lịch sử được nhiều người biết đến. Bởi rất thông tục, thuận miệng, dễ ghi chép nên nó trở thành quyển sách giáo khoa vỡ lòng sơ cấp trong những trường học thời cổ… số câu trong Tam tự kinh cũng hề xa lạ với bạn đọc Việt Nam, như “Nhân chi sơ, tính bổn thiện” (con người sinh ra, ai cũng vốn hiền lành).
   [2] Thuyết văn giải tự, hay gọi tắt là Thuyết văn, là bộ từ điển chữ Hán do Hứa Thận đời Đông Hán biên tập, cũng là bộ từ điển đầu tiên phân chia chữ Hán theo các bộ thủ.
   [3] Thoại bản chính là tiểu thuyết bạch thoại nổi lên từ đời nhà Tống, dùng những văn tự thông dụng viết thành, phần lớn lấy đề tài là những câu chuyện lịch sử và sinh hoạt xã hội thời đó. Tiểu thuyết bạch thoại phân biệt với tiểu thuyết văn ngôn ở đề tài và những câu chữ nó dùng, rất đời thường và dân dã.
   [4] Nguyệt xuất kiểu hề: là câu đầu tiên trong bài Nguyệt Xuất thuộc mục Trần Phong trong Kinh Thi của Khổng Tử, nôm na nghĩa là trăng ló dạng sáng bừng cả bầu trời. Chữ Kiểu vốn có nghĩa là sáng, là trắng.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 2


   Sau khi vệ sinh xong, chúng ta liền tắm. Vô Mẫn Quân dạy ta khẩu khí cũng như điệu bộ thường ngày của . Ta học sơ qua chút rồi bảo nấp ở phía sau, gọi cung nữ tới phòng tắm chuẩn bị nước.
   Cái gọi là phòng tắm ấy, đương nhiên là nơi dùng để tắm rửa, cần phải chuẩn bị trước nước nóng, cánh hoa, rồi nhiều thứ linh tinh khác. Tuy rằng đối với ta mà có chút xa hoa, thế nhưng Vô Mẫn Quân hình như chẳng thấy gì thích hợp cả, có lẽ sớm quen rồi.
   Những cung nữ hầu hạ bên người Vô Mẫn Quân đều rất có tố chất, thấy ta mặt có máu, áo quần xộc xệch, ấy thế mà cũng chẳng ai dám liếc ngang liếc dọc. Có lẽ từ trước tới nay Vô Mẫn Quân vốn quái gở, dù làm chuyện gì bất thường người khác cũng chẳng dám nhiều lời.
   Đợi đến khi mọi chuyện đều đâu vào đấy, ta mới phát ra vấn đề chí mạng: Tắm thế nào bây giờ?
   Chắc phải muốn chúng ta tắm cho nhau đấy chứ…
   Ta đuổi hết đám cung nữ khỏi phòng, sau đó gọi Vô Mẫn Quân ra, nghi hoặc hỏi: “Ngươi làm sao thế?”.
   Ta lộ vẻ khó xử, cất giọng: “Chúng ta… tắm kiểu gì bây giờ?”.
   “A… Ngươi muốn …” cúi đầu xuống, liếc mắt nhìn thân thể của “ta”, “Yên tâm , ta làm chuyện gì xấu xa với thân thể của ngươi đâu. chứ, Trường Nghi công chúa, năm nay ngươi bao nhiêu tuổi rồi? Sao ta cứ cảm thấy nửa thân của ngươi và ta chẳng có chỗ nào khác nhau thế…”.
   Ta nghiến răng nghiến lợi: “Háo sắc!”.
   Nghĩ ngợi lúc, ta cũng cúi đầu săm soi thân thể : “Vô Mẫn Quân, ra ta cũng cảm thấy nửa thân dưới của chúng ta khác gì nhau…”.
   Vô Mẫn Quân hề nổi giận, trái lại còn nở nụ cười: “Khác nhau ấy hả, rồi ngươi có cơ hội biết thôi”.
   “…”
   Đùa kiểu này cũng cần có miệng mồm nhanh nhẹn cùng kỹ năng nhất định. Rất ràng, ta đọ được với
   Ta : “Nhiều, nhiều chỗ riêng tư như thế, làm sao tùy tiện động chạm được? Ta muốn chạm vào ngươi, còn ngươi mà sờ vào người ta sau này trinh tiết của ta làm gì còn nữa…”.
   Vô Mẫn Quân nhíu mày: “Sau này ngươi phải gả cho ta, còn cần trinh với tiết làm gì nữa?”.
   “…”
   “Nếu thế này ”, Vô Mẫn Quân nêu ý kiến, “Ta giúp ngươi tắm, sau đó ngươi lại tắm giúp ta”.
   “… Ngươi, ngươi đúng là đồ mặt dày!”
   “Ngươi lại làm sao nữa?!”
   “Như thế chẳng phải là ta chạm vào ngươi, ngươi cũng chạm vào ta sao?”
   “… Ngươi phiền quá đấy, nghĩ ngợi gì mà nhiều thế!”
   Vô Mẫn Quân khoác vẻ ngoài của ta, lúc này bắt đầu nổi giận, gương mặt vẫn còn hơi sưng. lại dám dùng gương mặt của ta mà làm ra vẻ dễ thương đáng , đúng là khiến ta muốn cho cái bạt tai cũng sao ra tay được.
   Ta vẫn kiên trì tới cùng: “ , ta muốn…”.
   Vô Mẫn Quân thở dài hơi: “Nếu thế ngươi có thể để cung nữ vào giúp tay. Có điều trước tiên phải bịa ra cho ta thân phận . Được rồi, cứ cung nữ hôm qua ta vô tình gặp phải ”.
   Ta quẳng cho cái nhìn ghét bỏ: “Bộ dạng tự nhiên như thế, xem ra chuyện này ngươi cũng làm ít lần”.
   Vô Mẫn Quân nhìn ta, cười cực kỳ ti tiện, tiếng nào.
   Quyết định xong, ta liền bảo Vô Mẫn Quân cởi quần áo rồi bước vào bể tắm trước, quên dặn nhất định phải nhắm mắt lại. Vô Mẫn Quân cũng rất biết điều, đáp: “Ta rồi, nửa người của chúng ta có khác gì nhau đâu. Thay vì nhìn của ngươi, chẳng bằng đợi đến lúc khôi phục lại như cũ, ta soi gương tự nhìn mình còn hơn”.
   “…”
   Ta rất muốn túm lấy đầu , sau đó dìm xuống nước cho xong chuyện…
   Sau đó ta cũng cởi quần áo ra, gọi cung nữ tiến vào. Trong suốt quá trình đó ta gần như nhắm chặt mắt, mà nhắm cũng kiên quyết để tầm mắt trượt xuống phía dưới.
   Vài cung nữ tiến vào phòng, thấy Vô Mẫn Quân dường như cũng có chút sửng sốt, bất quá do phải sống dưới ách độc đoán chuyên quyền của lâu, chẳng ai dám câu nào. Ta thản nhiên ra lệnh: “Giúp ta và nàng ấy tắm rửa qua lượt”.
   Ta và Vô Mẫn Quân chia nhau chiếm cứ hai góc Đông Nam và Tây Bắc của bể tắm rộng mênh mông, hơn nữa lại còn lưng đối lưng. Tình trạng này đại khái cũng có chút kỳ quái, vẻ mặt của mấy cung nữ trông rất buồn cười, dù vậy các nàng vẫn lẳng lặng cúi đầu giúp chúng ta tắm rửa.
   Ta vốn quen được người khác hầu hạ, cảm giác cứ là lạ. Trong lòng lại lo lắng cái tên háo sắc kia mở mắt nhìn trộm cơ thể mình. Đúng là ta chẳng có gì đẹp đẽ để nhìn cả nhưng vẫn yên tâm nổi…
   Ai mà ngờ, vấn đề còn to hơn nữa lù lù xuất .
   Mấy cung nữ kia dùng khăn giúp ta lau người, hơn nữa lau rất điêu luyện, rất thành thục, đến cả chỗ ấy cũng lau sạch . Tuy ta cảm thấy rất thoải mái, có điều thấy các nàng hành động tự nhiên như thế, đoán là trước đây chắc chắn Vô Mẫn Quân vẫn được hầu hạ thế này, ta cũng đành nhẫn nhịn để mặc các nàng. Vấn đề là chẳng bao lâu sau, cái nơi chỉ đàn ông mới có đó đột nhiên dần dần có phản ứng…
   Ta vốn thư giãn trong bể tắm, xung quanh hơi nước và hương liệu vấn vít lượn lờ, người cũng có chút mơ màng. Đợi đến lúc cảm thấy chỗ kia có phản ứng, ta chỉ cảm thấy như máu từ khắp mọi ngóc ngách trong cơ thể đều dồn hết lên mặt. Ta hét ầm lên, lập tức vớ lấy miếng vải ở bên cạnh, thẳng tay quật vào chỗ đó… Trời đất cao làm chứng, đấy là hành vi xuất phát từ tiềm thức, lúc đó ta chỉ cảm thấy cái chỗ chết tiệt ấy đại diện cho gã Vô Mẫn Quân háo sắc kia, thế là thẳng tay quật xuống mà suy nghĩ…
   Ai mà ngờ được chỗ đó lại… yếu ớt thế chứ…
   Đánh xong mới biết được người chịu khổ là mình, cơn đau dữ dội chầm chậm lan ra, ngay cả kêu đau ta cũng kêu ra tiếng, chỉ có thể khốn khổ cuộn mình lại. Mấy cung nữ há hốc miệng nhìn, chẳng biết xử lí thế nào, lùi cả về phía sau. Xui xẻo hơn chính là, Vô Mẫn Quân cạnh đó với kho kinh nghiệm phong phú vô biên lập tức lao về phía ta, trong nước khác gì đất bằng. dùng chất giọng thuộc về “ta” mà kêu lên: “Vân Kiểu, ngươi làm cái gì thế???”.
   Thôi, muốn kêu cứ kêu, nhưng lại còn túm lấy cổ tay ta, ép ta đứng thẳng người lên, cúi đầu kiểm tra tình trạng vết thương…
   Ta còn cảm giác được dùng tay nhàng chạm vào chỗ ấy chút…
   Trời ơi, tay của ta…
   Ta muốn đá bay ra ngay lập tức, khổ nỗi chỗ kia đau đến độ ta chẳng còn hơi sức làm gì, hơn nữa cơ thể kia là của ta, làm sao mà xuống “chân” được chứ.
   Mấy cung nữ đứng cạnh sớm bị dọa cho mặt mày còn hột máu. Ta bị kẹp giữa cơn đau thể xác và nhức nhối tinh thần dữ dội, ấy vậy mà vẫn còn có thể thều thào ra lệnh: “Các ngươi cút hết ra cho ta…”, đúng là chẳng dễ dàng gì.
   Mấy cung nữ kia vội vội vàng vàng chạy ra khỏi phòng.
   Cơn đau mãi mới dịu chút, ta lại nhìn Vô Mẫn Quân chống nạnh đứng ngay trước mặt: “Cái đồ điên kia, ngươi ra tay cũng tàn độc lắm! Ngươi hận ta quá nên muốn ta tuyệt tử tuyệt tôn chứ gì?”.
   Ta đúng là khóc ra nước mắt: “Ngươi mặc quần áo vào trước …”.
   Vô Mẫn Quân ngẩn người, theo phản xạ cúi đầu định nhìn, ta lúc này cũng chẳng hơi sức đâu mà suy trước tính sau, cái tát lập tức vung ra: “Đồ háo sắc, được cúi đầu!”.
   Sau đó ta giương mắt nhìn gương mặt mình dần dần sưng vù lên…
   Vô Mẫn Quân đau đến độ xuýt xoa tiếng, chẳng qua cuối cùng vẫn cúi đầu, chỉ nghiến răng nghiến lợi : “Ngươi đúng là điên quá rồi, bất kể với bản thân hay với địch thủ cũng xuống tay kiêng nể gì là sao?”.
   Ta đánh xong rồi mới thấy xót, nghĩ đó là gương mặt mình, kìm được mà thốt lên đầy đau khổ: “Ngươi còn dám , ai bảo mắt ngươi nhìn ngó lung tung…”.
   Lần tắm rửa đầu tiên của hai chúng ta, đúng là chỉ có thể dùng cụm từ “lưỡng bại câu thương” để mà hình dung… đau phần , ta đau phần dưới…
   Tình huống “lưỡng bại câu thương” như thế, đời sau vẫn gọi bằng cụm từ, ấy là: Rảnh rỗi sinh nông nổi[1].
   [4]
   Sau đó ta lại gọi đám cung nữ thấp thỏm lo sợ vào giúp chỉnh trang y phục, còn làm theo lời dặn của Vô Mẫn Quân, dùng giọng điệu cực kỳ lạnh lẽo uy hiếp: “Ban nãy mới xảy ra chuyện gì?”.
   Đám cung nữ nghe thế sợ đến nhũn cả chân: “ xảy ra chuyện gì hết ạ…”.
   Ta vừa lòng gật đầu: “Lui xuống . Đúng rồi, tới chỗ của Bình Dương công chúa lấy về bộ y phục cho ta, càng lộng lẫy càng tốt, chọn bộ nào rộng rộng chút. Xin thêm ít trang sức với phấn son nữa”.
   Chuyện này đương nhiên cũng là do Vô Mẫn Quân dạy. , người đẹp vì lụa, bây giờ nhất thời cách nào làm ra bộ y phục cùng trang sức đẹp mắt ngay được, đành mượn thôi.
   Ta thắc mắc: “Ta nhớ ngươi có đến mấy tỷ muội cơ mà, sao lại nhất quyết phải đến chỗ Bình Dương công chúa thế?”.
   Vô Mẫn Quân đáp: “Trong số các tỷ muội của ta, Bình Dương xem như đơn thuần nhất, gặng hỏi lung tung”.
   “Vậy sao lại cần quần áo rộng chút làm gì?”
   “Vóc người của muội ấy rất tốt, nếu lấy bộ nào ôm quá khoác lên thân thể của ngươi trông chẳng ra gì đâu.” Trong ánh mắt Vô Mẫn Quân hàm chứa ý chế nhạo.
   lòng, ta cũng rất khâm phục điểm này của Vô Mẫn Quân. Bất kể xảy ra chuyện động trời gì, chỉ khắc sau có thể bình tĩnh thong dong như chuyện chẳng có liên quan gì tới mình. Tuy ta biết có phải để ý , thế nhưng nếu chỉ xét biểu gương mặt thôi, thực khiến người ta khó mà hiểu được.
   Ta gật đầu: “Ngực to não bé, quy luật từ xưa rồi”.
   Vô Mẫn Quân bật cười ha hả: “Giọng điệu chua quá”.
   Ta trừng mắt nhìn .
   Vô Mẫn Quân lại , vẻ mặt dương dương tự đắc: “Ngốc nghếch mà ngực lớn còn hơn ngực lép nhưng vẫn khờ…”.
   Ta lại tiếp tục trừng mắt.
   Vô Mẫn Quân vẻ mặt cực kỳ vô tội: “Ta có ngươi đâu”.
   Ta chẳng thèm để ý tới nữa, ngồi chỗ chờ cung nữ đem y phục của Bình Dương công chúa về. tại, Vô Mẫn Quân chỉ khoác người chiếc áo đơn kiểu nam màu trắng, vốn là đồ của , nhưng tiết trời lúc này mang cái rét se se, ngồi nãy giờ chắc cảm thấy hơi lạnh, ngẫm nghĩ hồi liền rúc vào trong chăn.
   cho cùng là lo nghĩ cho thân thể của ta nên ta cũng chẳng có ý kiến gì. Hai người cứ thế lẳng lặng ngồi lúc, Vô Mẫn Quân mới cất lời: “Đúng rồi, ta còn phải dạy ngươi lát nữa gặp phụ hoàng phải làm những gì. Đầu tiên, lúc lại gần long sàng trong cung của phụ hoàng, bước chân của ngươi phải chậm lại, người phải run lên, khóc được cứ khóc, sau đó quỳ trước mặt phụ hoàng, ‘Nhìn phụ hoàng bị bệnh tật dày vò thế này, nhi thần chỉ hận thể lấy thân mình chịu khổ thay người’. Nhớ kỹ, khi phải nghẹn ngào, phải nức nở, phải thống thiết chân thành, phải khiến người ta đau lòng, nghe mà rơi lệ…”.
   Ta cắt ngang lời : “… Giả dối quá”.
   Vô Mẫn Quân nhún vai tỏ vẻ chuyện chẳng có gì quan trọng: “Đó là vì phụ hoàng ngươi chết quá nhanh, nếu ông ta mà thoi thóp cái kiểu sống dở chết dở thế này ngươi cũng phải thế thôi”.
   Ta lắc đầu: “Khi phụ hoàng ta chết, giọt lệ ta cũng rơi. Ta có tình cảm gì với ông ta, ông ta cũng chẳng cần ta giả sầu giả khổ”.
   Vô Mẫn Quân gật đầu: “Đó chính là điểm khác nhau đấy. Ta cũng chẳng có cảm tình gì với cha mình đâu, vấn đề là cần ta làm bộ làm tịch, chính bản thân ta cũng cần. Ta và thúc phụ còn thi xem nước mắt ai rơi nhiều hơn ấy chứ”.
   Ta hơi ngần ngừ: “Nhưng có phải muốn là khóc được đâu”.
   Vô Mẫn Quân ngẫm nghĩ lúc, sau đó lôi trong túi vải dưới gối đầu ra vài cây kim: “Nếu khóc được dùng nó tự đâm mình ”.
   “…”
   Ta chậm rãi nhận lấy: “Ta chọc chết ngươi có được ?”.
   “…”
   Chẳng ai ngờ, còn chưa đợi được quần áo cũng như trang sức của Bình Dương công chúa nghe thấy bên ngoài hô lên cái gì mà Thịnh An quận chúa. Sắc mặt Vô Mẫn Quân trầm xuống, giải thích với ta: “Đó là con của thúc phụ ta, Hưu Ấp Vương. Nàng từ trước tới giờ vẫn rất thích ta…”.
   Ta vừa nghe thế giật mình. Chuyện này sao có thể?
   Cứ nghĩ tốt xấu gì nàng cũng chờ bên ngoài lát, ai ngờ vị quận chúa này quả thực rất điêu ngoa, chưa thông báo gì đường nghênh ngang xông thẳng vào phòng. Lúc đó ta và Vô Mẫn Quân hai mắt nhìn nhau, chỉ cách nhau mấy cây kim ở giữa, nghe thấy tiếng ồn bên ngoài, ta vội vàng nhét kim lại dưới gối, vừa lúc cửa bị đẩy văng ra.
   Thế là vị quận chúa kia, có lẽ thấy được cảnh ta và Vô Mẫn Quân dính sát lại nhau…
   Nàng hét lên tiếng chói tai, vội vàng sải bước chạy lại, túm lấy ta: “Khanh ca ca, sao ca có thể để người đàn bà này nằm giường mình chứ?!”.
   Thân ca ca? Khụ, phải và nàng là em họ sao…
   Hay nàng gọi là tình ca ca[2]? Trời ơi, đáng sợ quá…
   Vô Mẫn Quân trừng mắt nhìn ta cái, chẳng dám làm gì, đành vội vã nhắm nghiền mắt lại giả bộ liễu yếu đào tơ.
   Còn Thịnh An quận chúa vẫn túm lấy vạt áo ta giật lấy giật để, làm ầm làm ĩ: “Khanh ca ca, sao lại có chuyện này?!”.
   Ta : “Thịnh An, muội cứ buông vạt áo ta ra …”.
   Thuận An quận chúa nghe thế cực kỳ bất mãn, kêu lên: “Khanh ca ca, trước đây ca đều gọi muội là Du nhi cơ mà, sao giờ lại gọi Thịnh An là thế nào?!”.
   Làm sao ta biết được, Vô Mẫn Quân có với ta đâu?!
   Đầu ta dường như ướt đẫm mồ hôi: “Muội cứ buông ta ra …”.
   “Muội buông!” bất mãn của Thịnh An quận chúa chẳng thể xem thường, nàng hung hăng trừng mắt nhìn ta, sau đó vẫn buông vạt áo ta, quay đầu lườm Vô Mẫn Quân cái sắc lẻm. Ai ngờ lại đúng lúc lén mở mắt nhìn trộm, đối diện với ánh nhìn muốn giết người của Thịnh An, liền ra vẻ hoảng sợ nhắm nghiền mắt lại…
   Ta muốn tát cho cái nhớ đời, đổi vai cũng nhanh lắm…
   “Ngươi là cái thứ gì, nhìn thấy ta mà dám hành lễ sao?” Thịnh An quận chúa kênh kiệu quát: “Đừng tưởng được Khanh ca ca sủng ái đêm là giỏi lắm. cho ngươi biết, ngươi chẳng là cái thá gì cả!”.
   Vô Mẫn Quân gì.
   Ta cũng im thin thít.
   Thịnh An quận chúa xong chẳng thấy ai đáp lời, có lẽ cũng cảm thấy xấu hổ, thế là nàng ta lại bắt đầu làm mình làm mẩy: “Này, ngươi bị làm sao thế? Ta kêu ngươi hành lễ đấy! Ngươi còn dám ngồi lỳ giường của Khanh ca ca?”.
   dứt lời, cái tát vung ra.
   Trời ơi, đó là mặt của ta đấy!
   Ta vội vàng giữ tay nàng lại: “Du nhi, có gì từ từ …”.
   “Du nhi cái gì mà Du nhi, vừa nãy phải ca mới gọi muội là Thịnh An sao?!” Thịnh An quận chúa quay đầu trút giận lên ta.
   “À, Thịnh An”, ta rất ngoan ngoãn đổi ngay cách xưng hô, “Có gì từ từ …”.
   Vô Mẫn Quân đột nhiên bật cười tiếng, ta chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì giương mắt nhìn , hiểu sao tâm lý của lại vững như núi thế chứ. Ngay sau đó Thịnh An quận chúa liền hung hăng đẩy ta cái: “Phong Khanh Ngôn, ca quá đáng!”.
   Phong là họ của hoàng tộc Tây Ương Quốc, ra Vô Mẫn Quân tên là Phong Khanh Ngôn, thảo nào Thịnh An quận chúa cứ luôn mồm gọi là Khanh ca ca…
   Ta ngơ ngác, giương mắt nhìn Thịnh An quận chúa mưa nắng thất thường, hiểu bản thân mình lại vừa làm chuyện gì quá đáng.
   Vô Mẫn Quân ngừng cười, có điều thân thể vẫn cứ rung lên bần bật, hiển nhiên nhẫn nhịn rất khó khăn. Thịnh An quận chúa thấy thế lại càng bực mình hơn, tiến lên phía trước định đẩy .
   Ta còn chưa kịp lao tới cản, Thịnh An quận chúa dẫm phải chỗ, đó là nơi in dấu máu của ta và Vô Mẫn Quân, lúc sáng sớm vừa mới rửa, giờ vẫn còn ướt đẫm. Chỉ kịp thấy chân nàng trượt cái, cả thân người lao về phía trước. Vô Mẫn Quân vội vàng né qua bên, vạt áo vô tình kéo theo chiếc gối… Thế là, ta chứng kiến cảnh cả người Thịnh An quận chúa lao thẳng xuống nơi ta giấu mấy cây kim ban nãy…
   Đợi đến lúc ta và Vô Mẫn Quân lật cơ thể Thịnh An quận chúa lúc này nằm im nhúc nhích lại, chỉ thấy hai mắt nàng nhắm nghiền, trán cắm mấy cây kim vẫn còn lấp lóe ánh kim loại sáng ngời…
   Thực đáng sợ, thực dọa người, thực… nghệ thuật…
   ________________________________________
   ________________________________________
   1 Nguyên văn蛋疼, vốn là từ lưu hành mạng của giới trẻ Trung Quốc, do những người chơi game “Thế giới ma thú” sáng tạo ra, vốn có hàm ý là vì quá buồn chán nên làm ra những chuyện bất thường, thiếu suy nghĩ.
   2 Chữ “Khanh” đầu tiên là trong tên của Vô Mẫn Quân, đọc là [qīng], Vân Kiểu nghe ra chữ “Thân” đọc là [qīn] (nghĩa ở đây là ruột), hoặc là chữ “Tình” đọc là [qíng] (nghĩa ở đây là tình lang).

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 3


   Ta run rẩy vươn tay kề dưới mũi nàng… thấy thở nữa!
   Ta cứng đơ người, nhìn về hướng Vô Mẫn Quân: “Làm thế nào bây giờ, nàng ấy tắt thở rồi…”.
   Vô Mẫn Quân hề hoảng hốt, giơ tay bắt mạch cho nàng ta, : “Yên tâm , chưa chết. Có lẽ nàng ta bị đâm trúng huyệt nào đó nên rơi vào tình trạng hôn mê sâu thôi”.
   Ta thở phào hơi: “Thế tốt quá”.
   Vô Mẫn Quân nhíu mày: “Tốt cái gì mà tốt. Chuyện nàng ta tới đây chắc ai ai cũng biết cả rồi, ta bắt buộc phải ra ngoài càng sớm càng tốt. Mà giờ nàng ta lại thành ra thế này, tuy còn chưa chết nhưng cũng chẳng phải lành lặn bình an gì, ông thúc phụ đó của ta lại con như mạng sống, đúng là…”.
   Nghe thế, ta nhịn được chen vào: “Ngươi đúng là nhẫn nhịn nàng ta đủ đường”.
   Vô Mẫn Quân đáp: “Nàng thích ta, đó cũng là nhân tố cực lớn để kìm hãm thúc phụ ta”.
   Ta hỏi: “Thế sau này ngươi định phong nàng làm hoàng hậu à?”.
   Vô Mẫn Quân nhìn ta, ánh mắt mang theo tia trào phúng: “Ngươi nghĩ sau khi đăng cơ rồi, ta có thể để thúc phụ ung dung đứng cạnh, giống như quả pháo có thể nổ bất cứ lúc nào ư?”.
   “… .”
   “Thế ngươi nghĩ rằng sau khi ta xử lý xong ông ta rồi, lại có thể cho phép con ông ta bình yên ở bên cạnh mình, giống như quả pháo có thể nổ bất cứ lúc nào chắc?”
   ”… .”
   “Thế đúng rồi”, thản nhiên tiếp, “ giờ ta giả bộ tình sâu nghĩa nặng, chính là để thúc phụ nghĩ rằng ta nể mặt Thịnh An quận chúa mà cho cả nhà họ con đường sống sau này”.
   Bộ dạng độc ác nham hiểm của giờ, lại khiến ta mơ hồ tưởng tượng đến ngày xa, đứng đài cao, lạnh lùng phán câu “Lập tức chém đầu!”.
   Vài giờ ngắn ngủi ở chung, gà bay chó sủa, ồn ào náo loạn, ta gần như quên mất Vô Mẫn Quân là loại người nào. Bây giờ đột nhiên nhớ ra, lại thấy hoảng hốt.
   Ta e dè hỏi : “Bên cạnh ngươi sao cứ toàn pháo nổ thế…?”.
   “…” Vô Mẫn Quân nhìn ta, vẻ mặt rất phức tạp: “Điểm mấu chốt ngươi để ý đến hình như có chút vấn đề…”.
   Ta vội giải thích: “ phải đâu, ta chỉ nghĩ rằng, trong đầu ngươi, chắc ta cũng là quả pháo ”.
   Vô Mẫn Quân bật cười: “Yên tâm , cứ cho là phải ngươi vẫn bị dính với ta. Xem tình huống trước mắt, hai chúng ta chính là quả pháo kép…”.
   “…”
   Sau khi cẩn thận rút kim ra khỏi trán Thịnh An quận chúa, Vô Mẫn Quân bảo ta gọi người vào, rằng quận chúa cẩn thận ngã đập đầu xuống đất hôn mê, sai người đưa nàng hồi phủ.
   Vừa lúc đồ của Bình Dương công chúa được đưa đến, ta liếc mắt nhìn lượt, viền cánh sen với nền vàng lộng lẫy, nền vải cũng lấp lánh ánh vàng, quả nhiên rất hoa lệ mà lại thô tục. Tay nghề thủ công tinh xảo, y phục đính đầy đá quý, trân châu, nhìn qua cũng dưới nghìn viên, từng viên từng viên đều thêu vô cùng cân đối, lệch li, hơn nữa đường chỉ cũng cực chìm, hoàn toàn nhìn thấy, đủ để biết độ xa hoa tỉ mỉ trong việc chế tác.
   Lại nhìn sang đống đồ trang sức, đều là mấy thứ như bộ diêu[1], kim sai[2], lưu tô[3] linh tinh các loại. Nếu cắm hết chỗ này lên đầu chắc chắn che được cả nửa khuôn mặt, nhất là có chiếc lưu tô cực lớn, ta hết sức nhiệt tình khuyên Vô Mẫn Quân đeo nó ở chính giữa:
   “Nhìn thấy mặt khỏi cần bàn đến chuyện xấu hay đẹp nữa!”.
   Vô Mẫn Quân chẳng câu nào, chỉ lẳng lặng nhận lấy, sau đó gài ở sau đầu.
   “…”
   Cả Vô Mẫn Quân và ta đều rành chuyện trang điểm lắm, cuối cùng vẫn phải kêu cung nữ vào giúp chỉnh trang. Đám cung nữ có vẻ như hôm nay gặp đủ sóng lớn gió to, sắc mặt trắng như giấy cũng xanh như tàu lá chuối, cũng may chân tay còn run rẩy nữa, trang điểm cho “ta” cũng chẳng đến nỗi nào.
   Sau hồi bận rộn, cung nữ đều lui cả ra ngoài, ta săm soi Vô Mẫn Quân vòng: “Đúng là ba phần nhan sắc, bảy phần phấn son. Thái tử điện hạ à, trông ngươi thế này cũng là xinh đẹp”.
   Vô Mẫn Quân cười nhạo: “Vân Kiểu, ngươi mèo khen mèo dài đuôi như thế, tự thấy xấu mặt à?”.
   Ta cười: “Dù sao cũng có phải mặt của ta đâu”.
   “…”
   Cuối cùng cũng chuẩn bị xong, hai chúng ta bắt đầu ôn lại lần nữa xem lát nữa gặp mặt Tây hoàng phải gì, làm gì: Lát nữa ta phải bẩm báo với hoàng đế của Tây Ương Quốc rằng, Vô Mẫn Quân, cũng chính là thân thể của ta, là Trường Nghi công chúa của Đông Nguyên Quốc, ngàn dặm xa xôi tới Tây Ương cầu hòa. Mà Vô Mẫn Quân, cũng chính là ta tại, nhận được tin mật báo rằng Bắc Xương Quốc nhân cơ hội Tây Ương Quốc đem quân đánh Đông Nguyên Quốc, binh lực trấn thủ trong nước chẳng còn được bao nhiêu bày mưu tính kế, định thừa dịp xông vào xâm chiếm đất Tây Ương. tại Tây Ương Quốc chiến đấu lâu ngày vẫn chưa thu phục được Đông Nguyên, quân lính sớm chán ngán cảnh binh đao khói lửa. Dù sao cũng là đem quân xâm lược, đương nhiên sĩ binh sao có thể hăng hái như khi chiến đấu bảo vệ nước nhà được, hơn nữa cuộc chiến cũng kéo dài quá lâu rồi. Giờ Bắc Xương Quốc lại có mưu đồ như thế, Vô Mẫn Quân liền quyết định muốn hòa giải với Đông Nguyên, dành tinh lực chống lại Bắc Xương Quốc trước.
   đến giảng hòa phải có sợi dây gắn kết hai bên, mà cái sợi dây này, chính là Trường Nghi công chúa vừa mới tới.
   Đương nhiên, Tây Ương Quốc tốn biết bao sức người sức của vào cuộc chiến với Đông Nguyên, đâu thể dễ dàng thu binh như thế, cứ cho là Hoàng đế đồng ý binh sĩ cũng bất mãn thôi. Thế nên Đông Nguyên Quốc đồng ý nhượng cho Tây Ương Quốc nửa số thuế hàng năm của những mảnh đất Tây Ương chiếm được, đồng thời còn dâng tặng vàng bạc châu báu, chó lợn dê cừu, gấm vóc tơ lụa cùng nhiều vật phẩm quý giá khác.
   Sau này hai nước xem như đồng minh, hai bên tương trợ, tuyệt đối xâm lấn lãnh thổ của nhau.
   Những điều ta hoàn toàn đồng ý, dù sao cũng tốt hơn nhiều so với cảnh Đông Nguyên bị diệt vong. Nếu ngay cả điều kiện này cũng đồng ý, chỉ sợ hoàng đế Tây Ương kiên quyết chối từ, rồi Hưu Ấp Vương có thể thêm vài câu châm ngòi thổi gió, đến lúc đó vạn nhất ngôi thái tử của Vô Mẫn Quân nghiêng ngả ta cũng chuẩn bị theo gặp Diêm vương là vừa…
   Ta cũng từng hỏi Vô Mẫn Quân vấn đề này, rằng đúng là Bắc Xương Quốc vẫn lăm le Tây Ương Quốc như hổ rình mồi, nhưng cũng chưa đến mức ăn gan báo mà trực tiếp đem quân xâm lược. Dù sao bản thân Bắc Xương Quốc và Nam Văn Quốc cũng kèn cựa lẫn nhau, làm gì có thời gian lo chuyện khác.
   giờ chúng ta cũng lo được nhiều như thế, phải kiếm ra cái cớ nghe có lý chút. Huống hồ Bắc Xương Quốc cũng chẳng tốt đẹp gì, tương lai nhất định cũng phải tiêu diệt thôi.
   Đối với thái độ hung hăng ngạo mạn của Vô Mẫn Quân, ta hoàn toàn chẳng có ý kiến gì cả.
   Sau khi chắc chắn còn sai sót gì nữa, chúng ta sánh bước rời khỏi Chưởng Càn điện. Trước khi ta rất nghiêm túc với rằng, cấm ngươi gọi ta là Vân Kiểu!
   Từ tới lớn, người khác vẫn gọi ta là công chúa, là Trường Nghi. Cái tên Vân Kiểu này, trừ ngày còn rất , được mẫu thân mà hình bóng sớm nhạt nhòa trong ký ức gọi mấy lần, thêm cả lúc ta học Kinh Thi, thái phó lúc ngâm nga: “Nguyệt xuất kiểu hề” có nhắc đến tên ta ra, ta cũng gần như quên mất tên mình là Vân Kiểu. Thấy Vô Mẫn Quân biết tên mình, ta cũng lấy làm ngạc nhiên, chẳng qua việc cứ gọi liên tục như thế lại khiến ta cảm thấy là lạ.
   Sau khi nghe ta thế, Vô Mẫn Quân liền nhoẻn miệng cười: “Vậy … Kiểu Nhi?”.
   “… Thôi, ngươi cứ gọi ta là Vân Kiểu .”
   Ta thân là thái tử, tới nơi hoàng đế tĩnh dưỡng đương nhiên có thể ngồi kiệu mà , Vô Mẫn Quân lại phải, bởi vậy đành cắn răng bộ sát bên cỗ kiệu mà thôi.
   đến Vô Mẫn Quân, trang điểm quá mức lộng lẫy, đầu gần như nhìn được mảng tóc đen nào, chỉ thấy đống đồ trang sức vàng lóa mắt. Ta đây mới liếc mắt nhìn cái giật hết cả mình, huống gì người phải đeo như .
   Ta cảm thấy khả năng thích nghi với hoàn cảnh mới của rất mạnh. Như ta đây, ngay cả mặc quần áo nam nhân cũng thấy quen, thế mà phải mặc đồ của nữ nhân, đeo trang sức của nữ nhân, còn phải điểm phấn tô son, lại chẳng tỏ chút thái độ nào cả. Ta chỉ có thể , hoặc là là người rất thức thời, hoặc là… trước đây vẫn thường nhân lúc vắng người, lén lút trang điểm như con
   Lúc còn ở Đông Nguyên Quốc ta rất ít khi ngồi kiệu. Lý do thứ nhất là lúc nào ta cũng phải tranh thủ thời gian luyện võ, rảnh rỗi ngồi kiệu, lý do thứ hai là cũng chẳng có ma nào để ý săm soi xem ta có ngồi hay . giờ ngồi kiệu, bởi vì trong hoàng cung thể quá nhanh nên tốc độ còn chậm hơn bộ. Ta ngồi cỗ kiệu lắc la lắc lư, nhìn cái gáy loang loáng ánh vàng của Vô Mẫn Quân, chỉ cảm thấy vô cùng nhàm chán, đầu óc cứ lơ lửng lên tít chín tầng mây…
   Rốt cuộc cũng tới được Thanh Thân điện nơi Tây hoàng tĩnh dưỡng, ta định thở phào hơi nghe thấy Vô Mẫn Quân giọng : “Thúc phụ của ta cũng tới rồi”.
   Ta có chút căng thẳng ngồi ngay dậy, nhìn người đàn ông trung niên bụng phệ bước xuống khỏi cỗ kiệu kế bên. Tuy ông ta hơi mập chút nhưng vầng trán lại có vài phần hao hao Vô Mẫn Quân, có lẽ khi còn trẻ cũng là mỹ nam tử. Ta xuống kiệu, thấy ta, ông ta hơi khom người hành lễ:
   “Thái tử”.
   “Hưu Ấp Vương”, ta cũng đáp lại tiếng, “Ngài cũng đến thăm phụ vương sao?”.
   “Đúng vậy.”
   Ông ta gật đầu, ánh mắt liếc về phía Vô Mẫn Quân. Có lẽ vì ta mang theo nữ tử nên thấy kỳ lạ.
   Ta giả bộ như thấy, : “Vậy chúng ta cùng vào thôi”.
   “Vâng.” Hưu Ấp Vương hơi nheo mắt lại, vẻ mặt sắc bén, nỗi sợ hãi biết từ đâu xuất vây bủa lấy ta. Đúng lúc này bỗng nhiên nghe thấy vô số thanh kêu khóc truyền ra từ bên trong, sau đó tiếng hét chói tai vang lên: “Hoàng thượng băng hà rồi!”.
   Cái gì?! Chúng ta còn chưa bước vào mà hoàng đế Tây Ương chết rồi sao?
   Ta ngơ ngác quay đầu muốn nhìn Vô Mẫn Quân chút, ai dè lại bị cái, lảo đảo vài bước hướng vào trong phòng. Đoán có lẽ muốn mình quỳ lạy, ta liền vội vàng bước thấp bước cao tiến vào. Cả đường cứ nghe có người hô “Thái tử!” ngừng, nhưng ta quan tâm, xác định chuẩn vị trí của long sàng xong, lập tức quỳ sụp xuống.
   Trừ đám hạ nhân, bên cạnh ta lúc này còn hai người nữa quỳ, ông già tóc trắng bạc phơ mặc quan phục, còn người hình như là thái giám. Ngay lập tức, Hưu Ấp Vương cũng lao tới quỳ xuống, gia nhập vào hàng ngũ của bọn ta.
   Quỳ xuống rồi, ta lại chẳng biết phải làm gì tiếp, hơi quay đầu lại phía sau, thấy Vô Mẫn Quân cũng bước vào. quỳ phía sau ta, hai mắt đẫm lệ, khóc đến độ phấn son mặt cũng nhòe nhoẹt hết cả. Tuy gương mặt đó đúng là của ta đấy, nhưng nhìn hình ảnh trước mắt, ta vẫn cảm thấy có chút đáng sợ…
   Mà ngẫm lại thấy đây cũng là chuyện bình thường thôi. Dù Vô Mẫn Quân lúc nào cũng ra vẻ mình là con người vô tình vô nghĩa đầu óc bất thường, song thế nào đây cũng là Hoàng đế, mà vị hoàng đế vừa mới chết này lại là cha ruột của … Sao có thể đau buồn được cơ chứ?
   Mới nghĩ tới đây đột nhiên cảm thấy cơn đau dữ dội nơi bắp đùi, ta đau đến độ nước mắt lập tức trào ra như suối, sau đó há mồm khóc nức nở.
   … Đê tiện, dám lấy kim đâm ta…
   Lúc này ta mới hoàn hồn, nhận ra là chuyện tốt do Vô Mẫn Quân làm. Ắt hẳn là do thấy ta ngây người quên cả khóc nên thẳng tay đâm kim giúp ta nhớ nhiệm vụ đây mà. Nhưng ra tay nào có nhàng gì, đâm trúng huyệt đạo khiến ta đau đến độ nước mắt cứ thế trào ra, ngồi oa oa khóc lớn trong đại điện.
   Hưu Ấp Vương bên cạnh vốn nhoài người bên giường, giọng nức nở khóc than, ai dè thấy ta đột nhiên khóc rống lên, ông ta mới giật mình liếc mắt nhìn ta, sau đó cắn răng, cũng theo chân ta mà gào lên thống thiết: “Hoàng huynh!!!”.

   hổ là chú cháu máu thịt liền kề, dối trá như nhau…
   Ta vừa khóc nức nở vừa gào lên mấy tiếng “Phụ hoàng”, trong đầu lại nghĩ, mới nãy ta còn nghĩ Vô Mẫn Quân vì quá đau lòng nên mới nhịn được mà rơi nước mắt, nhưng nếu người đau khổ, sao còn có tâm tư mà chú ý xem ta có khóc hay , thậm chí rút kim ra đâm chứ? Cũng giống như người đau lòng than khóc, cũng khóc đến nửa rồi, lại chú ý tới hành động của người bên cạnh, còn lộ ra cái vẻ mặt chẳng hiểu ra sao thế được…
   Vô Mẫn Quân, chẳng lẽ đau lòng sao?
   Khi phụ hoàng chết, quả thực ta cũng chẳng mấy xót xa, nhưng mà… hoàn cảnh của ta và Vô Mẫn Quân căn bản giống nhau.
   là thái tử độc nhất của hoàng triều, ta nghĩ chắc hẳn hoàng đế Tây Ương phải nâng niu chiều chuộng lắm nên mới nuôi ra được cái thứ tính nết quái gở như này chứ. Nếu vậy vì sao lại chẳng có chút tình cảm nào với phụ thân mình thế?
   Khó hiểu khó hiểu nhưng ta vẫn tập trung gào khóc nhiệt tình. Ông lão tóc bạc phơ cùng gã thái giám bên cạnh đều quay sang an ủi, ta tùy tiện ứng phó mấy câu, lại nghe thấy Vô Mẫn Quân :
   “Bảo bọn họ ra ngoài hết , ngươi muốn cùng Hưu Ấp Vương yên tĩnh bình tâm trong chốc lát”.
   Ta vội vàng : “Các ngươi ra ngoài hết , để ta cùng thúc phụ ngồi bên phụ hoàng lát…”.
   Ông lão tóc bạc đáp lời: “Vâng…”, dừng lại chút, lại thêm: “Nhưng trước lúc để đau thương che lấp, Thái tử vẫn cần phải nghe di chỉ Tiên hoàng để lại trước . Tào công công, ông đọc ”.
   Vị Tào công công kia gật đầu, đưa tay lau nước mắt, sau đó bắt đầu thao thao bất tuyệt. Ta cũng phải người văn chương giỏi giang gì cho cam, nghe cũng chẳng hiểu lắm, chỉ mơ hồ bắt được mấy câu:
   “Các vị Tiên hoàng đều có đức tính của vua Nghiêu vua Thuấn, trẫm đây chẳng thể sánh bằng… Vô Mẫn Quân nhân phẩm thiện lương, văn võ song toàn, nay giao lại Tây Ương Quốc cho Thái tử, mong Thái tử có thể lấy đức hạnh của bậc hiếu liêm[4] che chở bách tính trong thiên hạ, lấy tài trí của bậc hùng dẹp chiến loạn bốn phương…”.
   tóm lại, ngôi hoàng đế này chắc chắn thuộc về Vô Mẫn Quân rồi. Ta len lén liếc ra sau, quả nhiên thấy vẻ mặt thả lỏng ít, trái lại với Hưu Ấp Vương ở bên kia, sắc mặt càng ngày càng khó coi.
   Ta vừa khóc vừa tiếp chỉ, hai người kia liền dẫn theo đám hạ nhân ra ngoài, tiện thể còn phải báo tin Hoàng đế băng hà cho những người khác nữa.
   Thế là, trong phòng ngủ rộng thênh thang chỉ còn lại ba người: ta, Vô Mẫn Quân và Hưu Ấp Vương.
   Hưu Ấp Vương vẫn nức nở ngừng, lại dần dần xoay người về phía ta: “Vô Mẫn Quân… Thôi, lúc này để ta gọi cháu là Vô Mẫn Quân thêm lần nữa, về sau phải gọi là Hoàng thượng rồi”.
   Ta đáp lời, cho cùng chắc ông ta cũng muốn thừa nhận cái thực này đâu.
   Ông ta tiếp tục: “Chỉ là… nữ tử đứng bên cạnh cháu là ai? Vừa nãy đám người Thái sư và Tào công công vì đau thương quá mức nên để ý thấy nàng ta, nhưng ta có… Rốt cuộc nàng ta là ai, hả?”.
   Vị Hưu Ấp Vương này quả đúng là to gan, Vô Mẫn Quân vừa mới tiếp chỉ nhận ngôi hoàng đế, ông ta dám tới chất vấn rồi, nhìn qua là biết có ý gì. Ta há miệng, chuẩn bị đáp lời Vô Mẫn Quân đứng cạnh ta lại đột nhiên móc thứ gì đó ra khỏi tay áo, trong lúc cả ta và Hưu Ấp Vương vẫn còn ngơ ngác, hung hăng cắm thứ đó vào lồng ngực của thúc phụ mình.
   Ta chỉ cảm thấy có trận gió lướt qua trước mặt, tập trung nhìn kỹ thấy Hưu Ấp Vương ngã xuống đất, quan phục màu xanh dần dần thấm đẫm thứ chất lỏng đỏ tươi, tạo ra sắc màu quỷ dị…
   Ta run rẩy vươn tay đặt lên cổ Hưu Ấp Vương, chẳng ngờ… ông ta chết rồi.
   ________________________________________
   ________________________________________
   [1] Bộ diêu: Là loại trang sức của phụ nữ thời xưa. Tên này bắt nguồn từ ý khi người con bước làm trang sức lay động. Được chế tác chủ yếu từ vàng, uốn thành những hình thái như rồng, phượng, mẫu đơn… có những dải ngọc trai, đá quý buông xuống.
   [2] Kim sai: Trâm cài đầu.
   [3] Lưu tô: Là dải tua rua rủ xuống, ghép từ những sợi tơ, lông chim nhiều màu sắc, thường đính ở vạt áo, vạt váy của trang phục sân khấu. Thêm vào đó, chuỗi ngọc mũ miện, dùng ngọc trai xâu thành cũng gọi là Lưu tô.

   4 Hiếu liêm: Hiếu trong hiếu thuận, liêm trong thanh liêm.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 4


   Hóa đá cả nửa ngày trời ta mới hoàn hồn lại, nhìn Vô Mẫn Quân đứng bên mặt mày bình thản, kêu lớn:
   ”Vô Mẫn Quân!! Ngươi, sao ngươi…”
   phải ta chưa từng nhìn thấy người chết, càng phải chưa từng giết ai, chỉ là việc Vô Mẫn Quân duyên cớ đâm chết người thân của mình, đúng là chuyện lần đầu được thấy.
   Vô Mẫn Quân dùng tay ra hiệu với ta, ý bảo ta yên lặng:
   “Phụ vương còn, ta là hoàng đế, thế nhưng việc kết đồng minh với Đông Nguyên Quốc phải chuyện đùa, phải vị hoàng đế mới lên ngôi như ta cứ phán là thành, vị thái sư ban nãy chính là nguyên lão tam triều, chuyện này muốn tiến hành ít nhất cũng phải khiến lão ta gật đầu mới được, thế nhưng lão lại là con hồ ly già chính hiệu, đâu dễ dàng đáp ứng được. Nếu như thúc phụ ta chết, vậy ít nhất cũng phải được ông ta đồng ý —— nhưng giờ cần phiền phức thế nữa rồi, thúc phụ ta chết —— Hưu Ấp Vương ham muốn ngôi hoàng đế, mưu toan ám sát tân đế, tân đế bởi vì quá đau lòng nên kịp thời phát mưu, may mắn có công chúa Trường Nghi đứng bên kịp thời cứu giúp…”
   xong, Vô Mẫn Quân đột nhiên cúi người xuống, lục lọi người Hưu Ấp Vương hồi, quả lôi ra được con dao găm, rút bỏ vỏ dao, lưỡi dao bên trong dường như cũng có chút sắc bén. Vô Mẫn Quân lạnh lùng cười tiếng, sau đó dùng con dao găm đó cắt vết trước ngực mình, đâm vết lớn chính giữa lòng bàn tay:
   ”Nhưng nàng cũng vì thế mà bị thương. Nếu thế, thái sư có lẽ đồng ý chừng.”
   Ta nhìn , mắt trợn tròn ra, trong lòng có rất nhiều điều muốn , ví dụ như sao chỉ trong thời gian ngắn như thế mà cái đầu của có thể nghĩ ra bao nhiêu là chuyện, ví dụ như sao giờ còn có thể cười đến ung dung như thế, ràng máu của Hưu Ấp Vương vẫn còn dính đầy mặt kia kìa… Thế nhưng trăm ý ngàn lời, cuối cùng chỉ hợp lại thành câu ngắn ngủi:
   “Ngươi đừng làm bừa có được , đấy là tay ta cơ mà… Ngươi mà còn cắt tay ta nữa, ta cắt cái chỗ ấy của ngươi…”
   Vô Mẫn Quân lẳng lặng nhìn ta, :
   ” Ngươi nghĩ chỉ mình ngươi có đấy à, ta cũng có thể cắt của ngươi đấy… Ngươi còn có tận hai cái liền cơ…”
   xong, lại dừng chút: “Xin lỗi ta nhầm, ngươi có…”

   Hai ngươi chúng ta theo quán tính dùng ngôn ngữ tiến hành hồi chém giết đánh đập đối phương nhiệt tình xong, liền nhanh chóng tập trung tinh thần vào chuyện trước mắt, ta :
   “Vừa nãy ngươi làm vậy là sao, nếu như thành công …”
   Vô Mẫn Quân lạnh lùng cười tiếng, nhét dao găm của Hưu Ấp Vương về lại tay ông ta, chỉnh thành bộ dạng như con dao đó bị chính ông ta rút ra, :
   thành công cũng thành nhân. Cùng lắm cả hai đều chết.”
   “…”
   Ta tài nào hiểu được, giả như hôm nay ta có làm ra hành động như Vô Mẫn Quân, tin chắc rằng ai kinh ngạc, dù sao người xưa rồi, thuở thiếu tình thương, lớn lên chẳng bình thường. Thế nhưng thời thơ ấu của Vô Mẫn Quân hẳn là thiếu thốn tình thương, là thái tử độc nhất của hoàng triều, ba ngàn sủng ái[1], chỉ sợ hưởng cũng hưởng hết, ấy thế mà giờ đây lại thành ra kẻ lòng dạ hiểm ác thế này, cũng chỉ có thể là vật cực tất phản[2] mà thôi.
   Sau khi ngụy tạo xong trường ám sát, Vô Mẫn Quân với ta:
   “Bây giờ hai chúng ta phải cùng kêu lên đầy hoảng sợ.”
   Ta gật đầu:
   “”A ——!”
   Vô Mẫn Quân cũng lập tức dùng thanh yếu ớt mà rên lên tiếng, sau đó tiếp tục yếu ớt ngã lăn ra, ta nhìn thấy thân thể mình như thế, tâm tình quả thực chỉ đơn giản là “muốn chết quách cho rồi” đâu…
   Những người khác, kể cả lão thái sư cùng Tào công công đều xông cả vào phòng, vừa nhìn thấy khung cảnh lộn xộn ngổn ngang bên trong, cả đám người đều sững lại:
   xảy ra chuyện gì vậy?!”
   Ta :
   “Mau, mau gọi thái y tới. Công chúa Trường Nghi vì bảo vệ ta, bị thúc phụ… , Hưu Ấp Vương đâm bị thương rồi.”
   Sau này, mỗi lần nhớ lại đoạn hồi ức này, ta đều cảm thấy thỏa mãn vạn phần, quả thực ta diễn quá xuất thần, nhất là cái đoạn thay đổi xưng hô với Hưu Ấp Vương, nó thể trọn vẹn được cái tâm trạng bàng hoàng cùng nỗi lòng dằn vặt rất bản năng của vị thái tử bị chính thúc phụ của mình phản bội.
   Thế nhưng sau khi ta chuyện này cho Vô Mẫn Quân nghe, lại chỉ nhận được từ tràng cười khinh bỉ.
   Ngay lập tức có người hầu lui xuống, chạy gọi thái y, thái sư đứng ở bên chạy tới, nhìn ta cùng với Vô Mẫn Quân nằm trong lòng ta, lại liếc mắt nhìn Hưu Ấp Vương tắt thở ngay đơ gần đó, run rẩy hỏi:
   “Hoàng thượng, rốt cuộc có chuyện gì xảy ra…”
   Ta đáp:
   “Khi nãy ta quá đỗi đau lòng, chỉ lo khóc lóc, ngờ Hưu Ấp Vương lại mang theo dao găm, mưu toan hành thích ta! Ông, ông ta dường như muốn đoạt ngôi hoàng đế… Ta nhìn thấy con dao, may mà công chúa Trường Nghi đứng cạnh phát ra, đỡ cho ta dao, lại dùng dao găm của chính nàng, đâm trúng Hưu Ấp Vương…”
   Thái Sư đờ đẫn cả người, sau đó thở dài hơi đầy sầu não:
   “Thần vẫn biết Hưu Ấp Vương có dã tâm nhăm nhe hoàng vị, chỉ ngờ ông ta chẳng đếm xỉa gì đến tiên hoàng nằm đó, lại dám…”
   Dứt lời, thái sư đột nhiên quỳ sụp xuống trước mặt ta và tiên hoàng chết, khóc than: “Đây quả là nỗi bất hạnh của Tây Ương…”
   Tuy rằng hơi oan uổng cho Hưu Ấp Vương chút, thế nhưng câu cuối cùng của Thái sư cũng sai. Có gã hoàng đế biến thái quái đản như Vô Mẫn Quân, Tây Ương quả bất hạnh vô cùng…
   Thái Sư khóc xong, lại nhìn Vô Mẫn Quân nằm trong lòng ta, hỏi:
   “Công chúa Trường Nghi…? Chính là vị công chúa Trường Nghi của Đông Nguyên Quốc đó sao?”
   “Đúng thế.”
   Ta gật đầu, “Nàng vừa mới tới hôm qua, mang theo tin tức Bắc Xương Quốc muốn nhân lúc binh lực trấn thủ trong nước của ta đủ, đánh chiếm đô thành của Tây Ương Quốc. Ta định ra lệnh cho binh sĩ đóng đất Đông Nguyên trở về, thứ nhất, quân ta cũng chán cảnh chiến tranh loạn lạc, ở lại lâu cũng phải kế hay, thứ hai, cũng là để chuẩn bị sắn sàng, đối phó với Bắc Xương.”
   “Chuyện này…”
   Thái sư sao tin được, “Thế nhưng chúng ta chiếm được bao nhiêu đất của Đông Nguyên Quốc, cũng tốn biết bao sức người sức của…”
   “Thái sư cứ yên tâm, Đông Nguyên Quốc chấp nhận rằng, những mảnh đất Tây Ương đánh chiếm, tuy vẫn coi là lãnh thổ của Đông Nguyên, thế nhưng hàng năm những nơi đó phải chia nửa số thuế nộp cho Tây Ương ta, đồng thời Đông Nguyên cũng phải dâng tặng lượng lớn vàng bạc châu báu, chó lợn dê cừu, lụa là gấm vóc cùng nhiều vật khác, sau này hai nước xem nhau như đồng minh, tương trợ giúp đỡ, tuyệt đối xâm phạm lẫn nhau.”
   xong, ta còn cố ra vẻ thần bí mà thêm:
   “Huống gì, lúc này chúng ta cứ đồng ý trước, sau này lật mặt cũng muộn.”
   Thái sư vuốt vuốt chòm râu, híp mắt :
   “Vậy… dấu hiệu của việc kết đồng minh này là…?”
   Ta liếc mắt nhìn Vô Mẫn Quân giả vờ bất tỉnh trong lòng, thấy đúng là dạng trí thông minh có hạn,vết thương trước ngực của nặng, chỉ là miệng vết thương tay hơi sâu tí mà thôi, có thế mà cũng bất tỉnh… giả quá…
   May mà Thái sư để ý tới bờ mi vẫn khẽ rung lên của , ta ôm lấy đầu của , cũng chính là đầu của ta, ép vào trong ngực:
   “Công chúa Trường Nghi gả cho ta.”
   “Chuyện này…” Thái sư lại vuốt râu nữa, hình như mỗi lần lão suy nghĩ chuyện gì, đều làm động tác này phải.
   Sau khi suy nghĩ lát, lão gật đầu:
   “Vậy, chuyện cứ thế …”
   Thấy thái sư đồng ý, ta vui mừng khó nén, gật đầu cái mạnh, đột nhiên tay lại bị người ta véo cái đau, mới giật mình nhận ra, ta ấn đầu của Vô Mẫn Quân, cũng chính là đầu của ta, quá mạnh, nhìn trông như sắp tắt thở đến nơi rồi ấy… Thế là ta vội vàng nới lỏng tay, để thở vài hơi, rồi lại với thái sư:
   “Phụ hoàng tạ thế, cả đất nước cùng buồn đau thương xót, ta vốn dĩ nên mặc đồ tang ba tháng, thế nhưng trước mắt có quá nhiều chuyện còn dồn lại, trước hết ta cứ mặc đồ tang bảy ngày, sau đó cùng công chúa Trường Nghi trở về Đông Nguyên Quốc, thứ nhất là để cổ vũ tinh thần cho binh sĩ Tây Ương, thứ hai là để tới gặp mặt vương thất của Đông Nguyên Quốc.”
   Thái sư đáp: “Vậy cũng tốt.”
   Đoạn thực ra là do ta tự nghĩ, trước đó chưa hề thương lượng với Vô Mẫn Quân, thế nên lúc cứ cảm thấy thấp thỏm yên, thế nhưng thái sư lại đồng ý ngay như thế, khiến ta hớn hở vô cùng, chỉ là hình như cái người còn nằm trong lòng ta kia được vui mừng cho lắm, hung hăng véo eo ta cái đau, sau đó tiếp tục giả bộ ngất xỉu.
   Sau đó thái y tới, những người còn lại trong vương thất cũng tới, ta mới phát ra chuyện khiến người ta kinh ngạc, ấy là, Vô Mẫn Quân huynh đệ nào cả, chỉ có gần mười tỷ muội, đưa mắt nhìn lượt, cả đám ai nấy cũng xinh đẹp như hoa, mỗi người vẻ, lại có những chỗ hao hao giống nhau, tựa như những đóa hoa cái cây, có đóa bung nở lộng lẫy muôn phần, có đóa vẫn còn thẹn thùng e ấp, thế nhưng bất kể là hình dáng ra sao, cũng đều khiến người ta nhìn mà ngây ngất.
   Chỉ là, dù có so sánh thế nào, Vô Mẫn Quân cũng là chiếc lá xanh xinh đẹp nhất cái cây này —— nhà người ta đều là lá xanh tôn hoa thắm, đằng này lại là hoa thắm làm nền để lá xanh khoe sắc với đời, có thể đẹp sao?
   Mười mấy nàng công chúa, người ta cũng nhận ra, chẳng còn cách nào khác, chỉ đành khóc lớn mấy tiếng, sau đó giả vờ ngất xỉu
   Nhắm chặt mắt lại, ta cảm giác có ai đó nâng mình lên giường, sau khi xoa bóp cho ta lúc, vị thái y đó liền rời , ngoài ra còn có vài người nữa đứng bên cạnh chăm sóc, ta híp mắt nằm nghỉ lúc, thế nhưng bởi vì trong lòng yên tâm về thân thể của mình, thế là lại ngồi dậy. Những nhân vật quan trọng đều chạy xử lí những việc liên quan đến tang lễ của tiên hoàng, chỉ còn vài kẻ hầu vẫn ở ngay bên cạnh. Ta hỏi Vô Mẫn Quân ở chỗ nào, mới biết ra căn phòng nép ngay bên sườn của Điện Chưởng Càn, thế là ta rời giường thăm .
   Tới căn phòng kia, vẫn thấy ba bốn vị thái y bận rộn làm gì đó, họ thấy ta, vội vàng hành lễ.
   Trước đây, tuy là công chúa, thế nhưng ai cũng dùng thái độ lạnh lùng xa cách mà đối đãi với ta, ta cũng quá quan tâm mấy thứ như thứ bậc lễ nghĩa, thế nên đến cuối cùng, tình huống lại thành ra là: rất nhiều người nhìn thấy ta cũng thèm hành lễ. Sau khi trở thành Vô Mẫn Quân, lại gặp cảnh người người nhìn thấy ta, đều lập tức lộ ra vẻ mặt hoảng sợ vô cùng, vội vàng quỳ sụp xuống. Trước việc này, ta chỉ có thể , cùng loại gạo, có thể nuôi ra cả trăm loại người khác biệt…
   “Tình hình của công chúa Trường Nghi sao rồi?” Ta nghiêm mặt .
   vị thái y trong số đó vội vàng đáp lời ta, người run lẩy bẩy: “Thưa hoàng thượng, thân thể của công chúa Trường Nghi có gì đáng ngại, giờ nàng vẫn còn hôn mê có lẽ là do mất máu quá nhiều và bị hoảng sợ mà ra, lát nữa chúng thần kê đơn thuốc dưỡng thân bổ máu là ổn thôi.”
   Ta gật đầu: “ xử lý xong chưa? Nếu xong rồi lui xuống hết .”
   Vài vị thái y cùng đám người hầu đều gật đầu lùi xuống, ta ngồi xuống bên giường , đợi lúc lâu, đến khi chắc chắn trong phòng còn ai nữa, ta mới đẩy cái: “Đừng giả chết nữa, mau ngồi dậy xem nào.”
   Vô Mẫn Quân từ từ mở mắt, với ta: “Ngươi cứ đẩy tiếp .”
   “Ta đây nỡ.” Ta lập tức ăn ngay .
   Vô Mẫn Quân bật cười, sau đó chậm rãi ngồi dậy, nhìn bộ dạng cũng có chút mệt mỏi, : “Ngươi đừng có chết dí ở chỗ này, nhanh tới tẩm cung của phụ hoàng , giờ là thời cơ tốt để ngươi thể lòng hiếu thảo cho thiên hạ thấy đấy.”
   Ta đáp lời, cực kì khó xử: “Thế nhưng ta có quen ai ở đấy đâu.”
   Vô Mẫn Quân thở dài: “Vậy để ta cùng ngươi.”
   “Giờ mà ngươi đứng linh tinh, miệng vết thương nứt ra mất, ta là con , sao có thể để vết thương thành sẹo được.” Ta phản đối ngay lập tức.
   Vô Mẫn Quân chẳng để tâm: “ người ngươi lắm vết thương như thế, còn sợ thêm hai vết chắc…”
   Câu chưa hết vội vã ngậm miệng, hiển nhiên, thái tử điện hạ cũng nhận ra bản thân vừa ra câu ngu xuẩn cỡ nào…
   Ta điên tiết: “Ngươi lén nhìn cơ thể ta à?”
   Vô Mẫn Quân lặng lẽ rụt người lại phía sau: “, khụ, ta chỉ vô tình liếc thấy thôi… Ban nãy thái y vừa mới bôi thuốc lên vết thương…”
   Ta ngồi bên mép giường, uất ức : “Ngươi đừng có trốn, ta cũng có đánh ngươi đâu.”
   “Cũng đúng…” Vô Mẫn Quân cười tiếng, sau đó lại bắt đầu giở giọng vô lại ra: “Thế này , nếu ngươi thấy vui, vậy nhìn lại cơ thể ta là được rồi? , dưới, trái, phải, ngươi thích nhìn chỗ nào nhìn chỗ ấy.”
   Ta thong thả : “Nếu như quả ngày ta muốn trả thù ngươi, cũng cần làm chuyện đó.”
   “Thế sao?” có vẻ thích thú, nhướng cao đôi lông mày, “Thế ngươi định làm thế nào?”
   Ta nhìn chốc, sau đó mới giọng đáp: “Ta tìm gã đàn ông tới cùng ta, sau đó làm số chuyện khó mà mở miệng ra…”
   “…”
   ***
   Theo lời dặn dò của ta, Vô Mẫn Quân tiếp tục lê theo tấm thân của ta nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, còn ta về lại Điện Chưởng Càn, lúc này người vừa có bùn vừa có máu, đúng là khiến người ta cảm thấy thoải mái.
   Ta gọi cung nữ tới chuẩn bị nước nóng cùng mấy thứ linh tinh khác, cũng dốc hết sức trưng ra bộ dạng đau lòng xót xa thiết sống. Mấy cung nữ nhanh chân nhanh tay chuẩn bị tốt mọi thứ, lần này ta gọi ai vào hầu hạ nữa, lẳng lặng ngâm mình trong bể tắm, chẳng làm bất cứ động tác gì, chỉ đơn giản đắm mình trong nước mà thôi.
   Thế nhưng càng ngâm mình ta lại càng muốn nhìn thử xem, rốt cuộc thân thể Vô Mẫn Quân trông tròn méo ra sao?
   Khụ, ta có thô tục như Vô Mẫn Quân đâu nhé, đối với bộ dạng phía dưới của ta có tí hứng thú nào hết, thế nhưng… chỉ nhìn lưng chút thôi, chắc quá đáng đâu nhỉ?
   Trong phòng Vô Mẫn Quân có tấm gương đồng cực lớn, hình ảnh phản chiếu cực kì nét, ta hạ quyết tâm, liền vội vội vàng vàng lau qua thân thể —— đương nhiên, suốt quá trình đó ta đều nhắm chặt mắt lại, có vài chỗ ta chỉ tùy ý lướt khăn qua là xong, sau đó mặc cái áo khoác rộng thùng thình vào, lôi tấm thân còn hơi ướt tới trước gương đồng, từ từ cởi áo ra, sau đó ngoái đầu lại nhìn.
   Lần ngắm nghía này đúng là dọa cho ta trận nhớ đời, lưng của Vô Mẫn Quân đúng là rất đẹp, có lẽ vì là người tập võ, thế nên có chút thịt thừa nào cả, tuy vậy cũng quá cơ bắp, hình thể cân xứng, thế nhưng…
   Vì sao gờ lưng tuyệt mỹ kia, lại chồng chéo những vết thương cực kì đáng sợ?
   Mấy vết kia coi là mới, thế nhưng vẫn cực ràng, chỉ nhìn cũng khiến người ta hoảng hốt, đủ để thấy năm xưa lúc mới bị thương, dấu vết để lại sâu đến thế nào.
   Khi còn , vì tò mò nên ta cũng từng lén chạy tới phòng giam xem người ta tra tấn phạm nhân, nhờ thế biết được có loại hình phạt bằng roi cũng giống thế này. Đánh lần, tuy rằng đối phương đau, thế nhưng quá khốn khổ, vết thương cũng quá sâu. Thế nhưng nếu lần đầu tiên đánh bằng gậy gỗ, sau đó dùng dây thừng , bện chặt có tẩm nước muối mà đánh cùng vị trí, lần thứ ba lại dùng dây kim loại nung đỏ lên đánh thêm roi, lần thứ tư… chung cứ thế, cứ thế, thay phiên quất xuống, mãi tới khi thấy xương trắng ra mới đổi sang vị trí khác.
   Hình phạt đó, gọi là “Kiến Cốt Tiên[3]“
   Cứ như vậy, dù có là người đàn ông cứng rắn thế nào, khí phách ra sao, đều thể chịu đựng được mà khuất phục.
   Thứ hình phạt quái ác như thế, nghe đồn là do người con tên là Lưu Thiện nghĩ ra, khi đó nàng mới có mười mấy tuổi, chỉ thế, nàng ta còn nghĩ ra rất nhiều hình phạt, còn tự mình thực , sau đó truyền bá rộng rãi, thế nên trong khoảng thời gian đó, những gã quan tàn độc bắt đầu hoành hành khắp các quốc gia, cũng được phen nở mày nở mặt. Thế nhưng sau này, Lưu Thiện lại mai danh tích, về ở tại Nam Văn Quốc, thế mới khiến cho cái tập tục tàn ác đó dần dần bị đàn áp.
   Đối với việc này, ta quả biết gì, người đàn bà lòng dạ ác độc đến nhường ấy, lại tên là Lưu Thiện…
   Thế nhưng đấy phải điểm mấu chốt, cái quan trọng là… Vô Mẫn Quân là thái tử cơ mà? Sao người lại có vết thương như thế được?
   Ta sợ đến độ tay cũng run lên, đầu óc rối tung, vội vàng mặc thêm trung y [4]và mấy thứ linh tinh khác, cuối cùng khoác áo ngoài lên.
   Cũng bởi vì chuyện đó, trong lòng ta cứ bồn chồn thấp thỏm, rồi lại nhịn được nhìn vào gương soi trái soi phải, mới phát ra phía dưới tai trái của Vô Mẫn Quân cũng có vết sẹo cực kì sâu, theo như kiến thức ít ỏi về những hình phạt mà ta biết, đó có lẽ cũng là loại hình phạt do Lưu Thiện nghĩ ra, gọi là “Cắt Tai” hay gì đó..
   . Thế nhưng vẫn có gì đó khang khác, dù sao “Cắt Tai” cũng là thứ hình phạt cực kì tàn khốc, cả cái tai đều bị cắt trọn, thế nhưng Vô Mẫn Quân chỉ có vết sẹo chứng minh vành tai trái của từng bị người khác làm bị thương, trừ phi là có người muốn dùng hình phạt đó đối phó với , thế nhưng dừng lại giữa chừng…
   Vô Mẫn Quân, rốt cuộc trải qua những chuyện thế nào?
   Ruột gan ta cứ lộn hết cả lên, hoảng hốt bất an, bước chân lảo đảo, lao khỏi phòng muốn tìm Vô Mẫn Quân hỏi cho ra lẽ, thế nhưng lại có chút lo lắng, nhỡ ta lôi ra cái quá khứ khủng khiếp nào đó khiến phát điên lên nguy to…
   Cứ như thế, bộ dạng “ta đây cực kì khó chịu” cần giả vờ cũng rành rành, đám người hầu cứ nhìn thấy ta đều trưng ra ánh mắt cực kì lo lắng cùng kinh ngạc.
   Ta run rẩy tới căn phòng của Vô Mẫn Quân, ra lệnh cho những kẻ khác lui ra, từ từ bước tới gần , lại thấy nhắm nghiền hai mắt, chìm vào giấc ngủ, hơn nữa khóe miệng còn khẽ cong lên, dường như tâm trạng rất vui vẻ…
   Cái, cái gã này…cha vừa mới chết có mấy khắc[5] trước thôi cơ mà…
   Thế nhưng từ giờ, bất kể có chuyện gì xảy ra ta cũng dám tính tình quái đản nữa, quá khứ của tuyệt đối dễ dàng bình yên như ta vẫn tưởng, giờ tính tình ra như thế này, cũng có thể là vì quá khứ mấy tốt đẹp. Khi dù ta được sủng ái thế nào chăng nữa, ngoài do luyện võ mà bị thương ra, thân thể phải chịu bất cứ đau đớn nào, chứ đừng là bị cực hình tra tấn.
   ________________________________________
   1: Lấy ý từ hai câu :
   Hậu cung giai lệ tam thiên nhân
   Tam thiên sủng ái tại nhất thân
   (Ba nghìn người đẹp hậu cung
   Ba nghìn ân sủng dành riêng người!) (Bản dịch của Ngô Linh Ngọc)
   về Dương Quý Phi. Trong hậu cung của Đường Huyền Tông có cả ngàn cung tần mỹ nữ, ấy vậy mà phần sủng ái đáng ra phải chia cho biết bao con người ấy đều được dồn cả lên người bà.
   2: Ý là vật gì đến tột định cũng bật trở lại. Cái gì quá mức phản tác dụng.
   3: Roi đánh nhìn thấy xương.
   4: Trung y: là lớp áo mặc giữa áo lót và áo khoác ngoài, thường có trong trang phục cổ của các nước phương đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…
   5: khắc bằng 15 phút.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :