1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Cùng Nhau Viết Câu Chuyện Của Chúng Ta - Mộc Tử Miêu Miêu(25c)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 5: Bắt tù binh gian nan

   Cả ngày mệt mỏi, khi về đến trường hơn tám giờ, buổi tối vẫn chưa ăn gì, trước khi lên phòng, mua chút đồ ở nhà ăn, muộn thế rồi nên ở đó còn gì ngon. tay bê bát mì, tay bê bình nước, khó khăn lắm Khinh Vãn mới lôi được chìa khóa từ trong ba lô ra, vừa tra khóa vào ổ cửa cũng tự động bật mở.

   - “A!”. Tô Nghệ vỗ vỗ ngực, kêu lên: “Cậu đứng ở cửa làm cái gì vậy? Làm người ta giật cả mình!”.

   - “Tớ mới bị cậu thét lên làm giật mình đây này!”, Khinh Vãn liếc thấy túi rác trong tay Tiểu Nghệ: “ đổ rác à?”.

   - “ dưng lại xách rác chơi chắc?”. Tô Nghệ vòng qua người chạy đến bên thùng rác. Trong ký túc, mỗi tầng đều có hai thùng rác, trong số đó đặt trước cửa phòng lấy nước ngay gần phòng của họ.

   Đổ xong rác xách bình nước vào phòng giúp Khinh Vãn.

   Liếc nhìn “lương thực” trong hộp của , Tô Nghệ bĩu môi: “Mệt mỏi cả ngày lại ăn uống thế này hả? chút dinh dưỡng cũng có, hay là mình lại đưa cậu ăn, dù sao cũng vẫn còn sớm mà!”.

   - “ cần đâu!”, Khinh Vãn đặt bát lên bàn, ngồi xuống: “Mệt lắm rồi, đến còn chẳng có sức nữa là!”.

   - “Đó là do cậu chọn mà, sướng muốn, lại muốn chịu khổ cơ!”. Tô Nghệ bĩu môi phản bác. Bên cạnh, Trần Kiều Kiều trang điểm nghe vậy liền quay lại, mở miệng nã pháo:

   - “Ây da… Khinh Vãn, nghe cậu làm thêm hả? Hoàn cảnh gia đình nhà cậu chẳng phải là rất tốt sao?”.

   - “…”.

   Khinh Vãn húp ngụm nước mì gì.

   Tô Nghệ bên cạnh lườm ta cái: “Ai rằng cứ hoàn cảnh gia đình khó khăn mới phải làm thêm… Cậu lại trang điểm như con công thế này, định ra ngoài à?”.

   Trần Kiều Kiều quay đầu soi gương ngắm nghía: “Đúng rồi, xinh ? Hôm nay bạn trai đến trường thăm mình”.

   - “Từ Giang Tô đến thăm cậu?”.

   - “Đúng đó!”.

   - “Có lòng quá nhỉ. Tớ này, cậu cố ý như vậy là muốn để chúng tớ ghen tị phải ? ràng biết chúng tớ chưa có bạn trai!”.

   - “Ha ha… tớ giới thiệu giúp cậu người? Nghiên cứu sinh nhé!”.

   Bạn trai của Trần Kiều Kiều chính là nghiên cứu sinh, ấy vẫn thường nhắc đến trước mặt mọi người, làm như nghiên cứu sinh oai lắm bằng. Tô Nghệ ngoài việc ưa gì cái “mồm vịt” đó còn ghét luôn cả cái thói thích khoe khoang với người khác của ấy, cho nên mỗi lần chuyện, đều có ý châm chọc, cũng chẳng biết đầu Trần Kiều Kiều có vấn đề hay cố tình giả vờ biết mà ấy vẫn khoe khoang.

   - “Xin cảm ơn, tôi đây rất dị ứng với nghiên cứu sinh!”. Tô Nghệ quay người ngồi lên ghế tựa, tay gõ lánh tách bàn phím.

   “Chat” với bạn bè QQ lúc, theo thói quen Tô Nghệ vào diễn đàn của trường, tin mới nhất thu hút chú ý của – “Mỹ nữ hàng đầu của trường đại học H theo đuổi sinh viên tài năng nổi tiếng lạnh lùng!”.

   Tại sao vừa nhìn thấy tiêu đề này, cảm thấy quen quen? Nhấp chuột vào xem, đôi mắt của Tô Nghệ càng lúc càng mở to: “A… Khinh Vãn, qua đây, nhanh qua đây!”.

   Tiếng gọi giật làm Khinh Vãn chút nữa bị sặc. buông đũa chạy đến bên Tô Nghệ, hỏi: “Việc gì vậy?”.

   - “Mau xem này!”, Tô Nghệ chỉ vào màn hình máy tính, miệng liến thoắng đọc: “Đại mỹ nhân mới của đại học – Khinh Vãn theo đuổi sinh viên tài năng Như Sênh, còn đăng cả ảnh này!”. Mắt Tô Nghệ mở to hết cỡ, lần lượt click vào từng mục, tất cả đều là ảnh chụp những khoảnh khắc hiếm hoi hai người chuyện với nhau ở nhà hàng.

   Chỉ trong vòng ngày mà topic có hơn nghìn comment.

   Vợ Đại Xà : “Buổi trưa dạo lượt, mua con cá về nấu ăn, đọc tin này “sốc” đến nỗi hóc cả xương cá, bây giờ vẫn còn đau, lão chồng vô tình cắm cho mình hai cái sừng đây…”.

   Cá Tuyệt Vọng : “Vừa đọc xong tin, tí nữa lăn đùng ngã ngửa… Như Sênh của tôi, người tình trong mộng của tôi, ràng là có người còn dũng cảm hơn cả tôi, nhớ năm đó khi theo đuổi , còn chẳng thèm nhìn tôi lấy lần, từ đó tôi hết hy vọng với cánh đàn ông…”.

   Quỷ Tài : “Tôi mới thể tin Phạm Như Sênh biết chuyện với con , tám mươi phần trăm là photoshop, ấy chỉ là núi băng lớn…”.

   - “Thế giới này đúng là điên cả rồi, ngày mai hãy mở to mắt mà nhìn, lợn sề cũng biết leo cây đó!”. Tô Nghệ đóng trang diễn đàn lại: “Đây chẳng phải là Phạm Như Sênh à, sao lại bị đồn là đồng tính luyến ái giống như Châu Kiệt Luân vậy, lại còn mở hẳn topic để thảo luận nữa chứ, sau này cậu gặp mọi người thế nào đây?”.

   Khinh Vãn cắn chặt môi, chưa từng nghĩ tình lại đến mức này, nếu Như Sênh mà biết được, khéo lại cầm chổi mà tống cổ ra khỏi nhà hàng cũng nên, vì chính quấy động cuộc sống bình lặng của . như ngồi đống lửa, lòng dạ rối bời.

   - “Tiểu Nghệ, làm thế nào đây?”. vặn vẹo bàn tay, khuôn mặt trở nên trắng bệch: “Sao mình lại ngu thế cơ chứ, bây giờ mọi người trong trường đều biết cả, Phạm Như Sênh nhất định rất ghét mình!”.

   Tô Nghệ thở dài: “Cậu đừng lo lắng thế”, cũng đừng buồn, đây hoàn toàn là lỗi của cậu, với lại bây giờ là thế kỷ bao nhiêu rồi, đâu phải chỉ mình cậu theo đuổi con trai, chẳng hiểu họ tán nhảm thế để làm gì nữa”. Tô Nghệ phừng phừng phẫn nộ, rồi tìm cách: “Thế này , mình biết Mặt Trứng Cá rất giỏi vi tính, chi bằng nhờ cậu ấy khóa mục này lại, với cậu ta chuyện này thành vấn đề. Phạm Như Sênh cậu phải lo lắng, nếu như có việc cần kíp chẳng vào mạng làm gì, hơn nữa mình nghe ông chủ hôm nay về nhà, trước khi quay lại trường chuyện này xử lý xong xuôi rồi!”.

   Khinh Vãn gật đầu: “Cảm ơn cậu, Tô Nghệ, nếu có cậu mình thực chẳng biết phải làm gì!”.

   - “Ngốc ạ, sao lại cảm ơn mình!”. Tô Nghệ với chiếc áo khoác: “Bây giờ mình tìm Mặt Trứng Cá” xong liền ngay, Khinh Vãn vội vàng giữ bạn lại:

   - “Mình cùng cậu nhé!”.

   - “Cậu còn chưa ăn xong mà, mình mình được rồi!”.

   - “Mặc kệ, bây giờ mình ăn nổi, Tiểu Nghệ, để mình cùng nhé!”.

   Tô Nghệ nghĩ nghĩ lại rồi cũng gật đầu: “Thôi được, cậu mặc thêm áo vào , buổi tối bên ngoài rất lạnh!”.

   - “Ừ” Khinh Vãn gật đầu, lôi áo khoác từ trong tủ ra, hai người lập tức ngay, Trần Kiều Kiều với theo:

   - “Này… hai người định à? Mình cùng luôn nhé, bạn trai mình đợi ở dưới lầu mà!”.

   Tô Nghệ lườm lườm, nàng này lúc nào cũng chỉ biết đến mình, căn bản là quan tâm đến tâm trạng của người bên cạnh mà, lúc nãy hai người chuyện khá to, ta đều nghe mồn , bây giờ bọn họ định ta mới lên tiếng.

   - “Bồ đợi ở dưới cậu cứ từ từ mà xuống, việc của tớ rất quan trọng, có thời gian đợi đâu”. xong cũng chẳng thèm để ý đến phản ứng của ta mà vội kéo Khinh Vãn, đóng sầm cửa rồi ngay.

   - “Hứ, đợi đợi, gì mà ghê gớm vậy!”. Trần Kiều Kiều bĩu môi, vừa ư ử hát vừa thu dọn đống mỹ phẩm bàn.

   Cuối cùng cũng trang điểm xong, Trần Kiều Kiều quay lại với Từ Phân im lặng phía sau: “A Phân, mình hẹn hò đây, ở nhà chơi nhé, cần đợi cửa mình đâu!”.

   - “… Ừ…”, Từ Phân đeo tai nghe, khi Trần Kiều mở cửa mới đáp lại, mắt vẫn nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính.

   Màn hình ở trang Baidu với dòng tít “Mỹ nữ mới của trường đại học H theo đuổi sinh viên tài năng nổi tiếng lạnh lùng!”.

   Cũng giống như tất cả các trường đại học khác, ký túc xá nam bao giờ cũng được quản lý lỏng hơn bên nữ. Hơn nữa, với khả năng ăn của Tô Nghệ, ngay từ khi mới nhập trường khá thân quen với dì quản lý, chỉ cần xin dì tiếng là hai người liền được vào ngay.

   - “Mình thắc mắc điều là, tại sao quản lý ký túc xá nam đều là nữ cả, nếu chẳng may khi lên kiểm tra các phòng gặp đúng lúc ai đó thay đồ lót phải rất ngại hay sao?”. Vừa leo cầu thang, Tô Nghệ vừa thắc mắc.

   Khinh Vãn lườm bạn: “ phải ai cũng có ý nghĩ mờ ám như cậu đâu, các dì quản lý đều năm mươi tuổi cả rồi, ai còn để ý đến những điều nhặt ấy!”.

   - “ cũng có lý, nhưng mình vẫn thấy băn khoăn… đến rồi, Khinh Vãn, chính là phòng này!”. Tô Nghệ đến trước phòng 222 và gõ cửa, trong khi đợi người ra mở cửa, nhìn chằm chằm vào biển phòng của họ và : “ bất công, sao phòng họ lại được số đẹp thế, phòng của bọn mình sao lại là 514 (1), tôi muốn chết…”.

   độc thoại cánh cửa bật mở: “Ai đấy…”, Mặt Trứng Cá để mình trần, mở cửa ngó ra, nhìn thấy hai người bọn họ ngẩn ra lúc, sau đó “sầm” tiếng, cửa lại đóng sập.

   - “…”, Tô Nghệ và Khinh Vãn đưa mắt nhìn nhau.

   phút sau, cửa lại mở, Thang Bồng xuất : “Sao lại là các cậu? Chẳng trách Đại Dũng bị các cậu làm cho hết hồn là phải!”. Trương Đại Dũng là tên của Mặt Trứng Cá.

   Tô Nghệ cười “hề hề” như địa chủ được mùa rau cải: “Chắc là bọn mình đến đúng lúc rồi, xem, các cậu làm chuyện gì mờ ám hả?”.

   - “Phì! Con mà đầu óc lúc nào cũng nghĩ linh tinh thế?”. Thang Bồng liếc nhìn Tô Nghệ đầy ý rồi quay lại cười với Khinh Vãn: “Khách quý, mời vào! Phòng được gọn gàng, đừng để ý nhé!”.

   Khinh Vãn mỉm cười: “ dám!”.

   Hai người cùng bước vào, cũng giống như mọi phòng con trai khác, bạn đừng bao giờ hy vọng phòng họ sạch , nhưng cũng chẳng đến mức…“. Phòng các cậu nuôi bọ xít à? Sao mùi bọ xít hôi thế!”. Tô Nghệ bịt chặt mũi, có mùi là lạ, hôi hôi bốc lên.

   - “Thủ phạm kia kìa…”, Thang Bồng chỉ vào cái lồng sắt ở góc phòng: “Là Đại Dũng nuôi, mấy hôm nay lau rửa, bốc mùi đến mức mình thể ngủ được”.

   - “Chuột?”, Tô Nghệ trợn tròn mắt.

   - “ phải chuột bình thường đâu nhé! Chuột đồng đấy!”, giọng vọng ra từ nhà vệ sinh, Đại Dũng thay xong quần áo chỉnh tề, ngẩng đầu : “Nó hôi như vậy vì cát phủ dùng hết rồi, mãi mà có thời gian mua để thay cho nó, chứ thực ra chuột đồng rất sạch , mỗi ngày đều tắm hơn mười lần đấy!”.

   - “ đấy!”, Tô Nghệ bĩu môi, vẻ mặt đầy nghi ngờ, đến góc phòng đứng trước cái lồng và quỳ xuống, thò tay vào trong lồng nhấc chú chuột lên, con chuột chưa to bằng nắm tay của nhưng rất béo, nó mở to đôi mắt vô tội nhìn chằm chằm: “ chàng này mắt to , nhưng có vẻ hơi đáng thương, sống cùng cậu chủ Mặt Trứng Cá, có sợ bị lây trứng cá đấy?”.

   Chú chuột đồng dường như hiểu được này xấu chủ mình, bốn chân đột nhiên quờ quạng, rồi cắn miếng to vào ngón tay trỏ của Tô Nghệ.

   - “Á…”, Tô Nghệ kêu lên tiếng, làm con chuột giật mình chạy tọt vào trong lồng: “Trời ạ, tự nhiên nó cắn mình!”.

   Thang Bồng lại cho là tự nhiên: “Ai bảo bình thường cậu ngạo mạn lắm vào, đến chuột cũng chấp nhận được, cắn cái xem như là lễ ra mắt vậy!”.

   Tô Nghệ ném cho ánh mắt đầy oán trách, tủi thân : “Vậy tớ có phải tiêm phòng , nếu như chẳng may mắc bệnh phải làm sao?”.

   - “Xong rồi, nhanh viết di chúc , cậu sống nổi rồi…”.

   - “…”.

   - “Sao lại trừng mắt nhìn tớ như thế?”.

   - “Tớ mà chết để lại di chúc là: Do cậu hại chết!”.

   - “Chuột mà lại là tớ à!”.

   - “Cậu là đáng ghét! Đặc biệt là bây giờ, vô cùng đáng ghét, phụ nữ mỗi tháng đều có mấy ngày, cậu cũng vậy phải ? Hay là rối loạn nội tiết? Lúc nào cũng đối đầu với tớ?”.

   Thang Bồng gừ lên tiếng rồi quay chẳng thèm để ý đến nữa.

   Đại Dũng đến, xót xa lật ngửa bụng chú chuột để lòng bàn tay, cẩn thận xoa rồi : “Bị chuột đồng cắn sao đâu, rửa sạch vết thương là được rồi, có gì đáng ngại cả!”.

   - “ ?”, Tô Nghệ nhìn bàn tay mình, ngờ vực hỏi, chỉ sợ cẩn thận bị nhiễm bệnh dịch hạch nên vội vàng chạy đến bên bể nước dùng xà phòng chà sạch.

   - “Tiểu Nghệ yên tâm !”, Khinh Vãn đến trước mặt Tô Nghệ, đưa khăn giấy cho và an ủi: “Hồi trước mình cũng từng nuôi chuột đồng, cũng bị cắn mấy lần nhưng làm sao cả!”.

   - “ à?”.

   - “Ừ, dối cậu làm gì, yên tâm nhé!”.

   - “Có phải các cậu đến đây để thăm chuột đồng của Đại Dũng vậy?”. Thang Bồng nhanh nhẹn rót hai cốc nước đưa cho hai người: “Có việc gì đúng ?”.

   - “ mình cũng quên mất, bọn mình đến đây tìm Đại Dũng”. Thế là Tô Nghệ kể lại chuyện vừa rồi, tự nhiên thấy khuôn mặt Thang Bồng bỗng đần ra, nhưng Khinh Vãn cũng thích , có cố tình mai mối cũng vô ích.

   Sau khi nghe xong chuyện, Đại Dũng lập tức truy cập vào trang Baidu, rất nhanh tìm ra diễn đàn đó: “Đây phải ?”.

   - “Đúng, đúng là trang này, cậu là cao thủ máy tính, có thể hack giúp trang này ?”. Chỉ vẻn vẹn trong thời gian hai người từ phòng đến đây, lượng comment dài thêm page nữa, Tô Nghệ chớp mắt liên tục: “Mấy người này đúng là rỗi hơi mà!”.

   Khinh Vãn ở bên vặn vẹo ngón tay trỏ: “Cái này có thể xóa được ? Nếu ngày mai Phạm Như Sênh mà biết được…”. Hậu quả như thế nào cũng thể tưởng tượng nổi.

   Thang Bồng liếc nhìn , thể chịu đựng hơn được nữa, bước lên trước vỗ vỗ vào vai Đại Dũng: “Người em, hack trang này với cậu chẳng thành vấn đề, cậu giúp !”.

   - “Ok, vấn đề gì!”. Đại Dũng gật đầu, đầu ngón tay lướt bàn phím. lúc sau, ta gõ mạnh vài phát: “Được rồi!”, ba người cùng cúi xuống nhìn, refresh cái, quả nhiên giao diện trang biến thành: “Trang web thể hiển thị”.

   - “Chúa ơi! Mặt Trứng Cá, cậu là lợi hại!”. Tô Nghệ vỗ vỗ vào vai ta rất thoải mái: “Cảm ơn nha, lần sau đến phòng các cậu, mình nhất định mua đồ cho chuột đồng ăn!”.

   - “Được rồi!”, Đại Dũng phủi phủi bụi vai : “Đồ của cậu mang đến mình sao dám cho bảo bối ăn, lúc nãy nó vừa cắn cậu, theo mình biết cậu tốt đến mức đấy đâu, chừng trong đó còn có thêm thuốc độc!”.

   Tô Nghệ nắm chặt tay, khuôn mặt đầy vẻ ấm ức: “Hóa ra trong mắt cậu mình lại độc ác như vậy!”.

   - “Đâu chỉ có độc ác, còn có nghĩa khí nữa chứ!”.

   Đó là câu của Thang Bồng, Tô Nghệ lườm cái, biết rằng Thang Bồng trách mình giúp Khinh Vãn theo đuổi Phạm Như Sênh mà hề với lấy lời.

   Ôi… đường đường là đấng đại trượng phu lại so đo tính toán với sao? Nhưng lại thực có chút phải với , nhìn đôi mắt buồn so ấy, Tô Nghệ thấy cảm giác tội lỗi bao trùm quanh mình, lấy cớ còn nhiều thời gian, vội vàng kéo Khinh Vãn về.

   Tô Nghệ chưa bao giờ nghĩ rằng Thang Bồng lại thích Khinh Vãn sâu sắc đến vậy, bởi rốt cuộc họ quen biết nhau đâu có lâu. Thang Bồng đích thị là công tử đào hoa điển hình, tuy si tình nhưng tuyệt nhiên coi khinh tiền bạc, tiêu xài cách hoang phí giống như những thiếu gia trong tiểu thuyết. Theo quan niệm của , tiền đó là của cha mẹ, dù gia đình có tiền hay cũng thể lấy tiền của cha mẹ bao . Về điểm này, Tô Nghệ rất tán thành, nhưng từ trước đến giờ chưa bao giờ nhìn nhận như trong sâu thẳm cõi lòng, Tô Nghệ rất ấm ức.

   Như thường lệ, đúng sáu giờ ngày hôm sau, Khinh Vãn tỉnh giấc, tối hôm qua Tô Nghệ kiên quyết chắc nịch rằng: Hôm nay có đánh chết cũng làm thêm nữa, nên Khinh Vãn cũng gọi , nhàng rửa mặt mũi, khoác ba lô làm.

   Khi đóng cửa, Tô Nghệ mở mắt, chỉ nghe mơ hồ tiếng khép cửa “kèn kẹt” rồi lại nhắm mắt, nhanh chóng tìm lại giấc ngủ.

   Hôm nay, tinh thần của Khinh Vãn được tốt lắm, liên tục phạm lỗi. Hôm qua cả ngày mệt mỏi, lo lắng yên vì chuyện diễn đàn, sợ Phạm Như Sênh biết được điều gì, vì thế mà cả đêm ngủ ngon giấc, khó khăn lắm mới ngủ được lại còn mơ thấy Phạm Như Sênh tay cầm bàn phím đuổi theo suốt đêm.

   Hôm nay, Phạm Như Sênh ngoài vẻ lạnh lùng thường ngày có vẻ gì là giận dữ hay có ý tìm tính sổ, cho nên Khinh Vãn đoán có lẽ ta chưa biết chuyện, nếu chẳng có lý do gì mà Núi Băng lại bùng phát.

   Nhưng nhìn vẻ mặt khó chịu của , Khinh Vãn cảm thấy mình vô dụng, hôm nay phạm lỗi dưới ba lần, còn kém hơn ngày hôm trước. Lần nào cũng giúp giải quyết hậu quả, nhưng đó đâu phải cam tâm tình nguyện, nếu phải ông chủ chỉ đích danh hướng dẫn , nhất định chẳng thèm để ý mà ném vào xó cho tự sinh tự diệt, đối xử như vậy cũng chẳng khác nào vác dao chém chết rồi quăng xác ra đồng hoang.

   biết rằng, trong thời buổi nhà nhà thích hóng hớt, người người thích chim lợn này, Phạm Như Sênh còn là nhân vật chính, cho dù vào mạng nhưng sao có thể biết chuyện gì?

   May mắn thay, sinh ra khác người, mỗi ngày vẫn dậy sớm, lên lớp, tự học như thường lệ, làm như thường lệ, có ý né tránh ánh mắt của người khác, cũng cố gắng thanh minh, chỉ tỏ ra thờ ơ, như thể đó là chuyện của người khác.

   - “Sao còn đần ra đấy? qua đây mau, khách đông thế này, rảnh rang quá nhỉ?”.

   giọng lạnh lùng cất lên, đợi Khinh Vãn định thần lại, chiếc mâm được ấn vào tay : “Bàn mười tám gọi món, đừng mắc lỗi nữa đấy!”.

   Sau khi truyền lệnh, khi Khinh Vãn định thần trở lại chỉ còn thấy cái bóng trắng của .

   tủi thân là dối, từ đến giờ chưa bao giờ phải chịu khổ như thế này, đây cũng là lần đầu tiên chịu đựng vì người khác nhưng lại được đón nhận. Đưa xong đồ ăn, Khinh Vãn vẫn nhiều lần vô thức liếc nhìn về phía Phạm Như Sênh giúp khách gọi món, lè lưỡi, làm gì mà mỉm cười với khách đáng đến thế, còn với giữ mãi thái độ lạnh lùng. Đột nhiên, bỗng nhớ câu chuyện cười về nhân vật lạnh lùng mà người ta vẫn thường hay kể cho nhau nghe: Ngày trước có hiệp sĩ lạnh lùng, đường kiếm của ta rất vô tình, bàn tay của rất lạnh và trái tim của cũng là băng giá, cuối cùng ta chết vì lạnh…

   Thở dài hơi, Khinh Vãn cầm mâm vào trong bếp, chú ý gặp ngay lúc Từ Tiểu Phàm bê mâm ra, hai người đâm sầm vào nhau, Khinh Vãn vội đưa tay ra đỡ, hậu quả là cả bát canh đầy còn nóng đổ ụp vào hai bàn tay .

   - “Á!”. Khinh Vãn thét lên theo bản năng, bàn tay đau nhức làm nước mắt cứ tuôn rơi ngừng.

   - “Khinh Vãn, xin lỗi, xin lỗi, mình trông thấy cậu vào…”, Tiểu Phàm hoảng hốt, nước mắt rơi còn nhiều hơn cả người bị thương: “Xin lỗi, xin lỗi…” luôn miệng xin lỗi, luống cuống hệt như con kiến chiếc nồi nóng.

   - “ sao, Tiểu Phàm đừng khóc nữa”, Khinh Vãn vừa chịu đau nữa an ủi người khác, là ngốc.

   - “Nhanh! Mang chậu nước lạnh ra đây!”.

   giọng lạnh lùng vọng tới, hai người ngẩng đầu nhìn, vẻ mặt căng thẳng của Như Sênh ra trước mặt.

   - “Vâng… tôi ngay đây!”, Tiểu Phàm quẳng chiếc mâm trong tay xuống, vội vội vàng vàng bưng chậu nước lạnh tới.

   Như Sênh nhanh nhẹn đỡ chậu nước và dìm hai bàn tay Khinh Vãn xuống nước.

   Tiếp xúc với đôi bàn tay mềm mại khiến động tác của Như Sênh hơi luống cuống, đôi tay vốn trắng trẻo bị canh nóng đổ vào nhanh chóng chuyển sang đỏ rực, sưng tấy giống như màn thầu nở.

   Khinh Vãn để mặc cho kéo tay mình ấn xuống nước lạnh, ràng nước rất lạnh, nhưng sao lại cảm thấy tay mình như bị thiêu ngọn lửa? Là do bàn tay to lớn trùm lên tay chăng? Lòng bàn tay có sức mạnh xoa dịu, vết sưng đỏ bớt đau rất nhiều.

   Khinh Vãn đỏ bừng mặt, tim đập loạn xạ, tai ù đặc , nghe thấy mọi động tĩnh ở xung quanh, chỉ cảm thấy tiếng con tim mình đập thình thịch. đờ đẫn nhìn khuôn mặt cúi xuống của , những sợi tóc đen mềm mại rủ xuống hai bên tai, mấy sợi tóc tinh nghịch còn lòa xòa trán, trong giây phút rung động, chỉ muốn nhàng vuốt những sợi tóc đó ra sau, nếu phải hai tay bị giữ chặt nhất định làm như vậy.

   Nghĩ đến điều hôm trước Tào Châu với mình, chắc ghét đến thế? Nghĩ đến đó, kìm được mỉm cười: “Cảm ơn …”.

   Như Sênh buông tay, ngẩng đầu, bất ngờ buông ra câu: “Chơi đủ chưa?”.

   Giọng lạnh lùng khiến nụ cười của Khinh Vãn trở nên ngượng nghịu. ngẩn ra lúc, nhất thời kịp phản ứng trước lời của , miễn cưỡng nhìn thẳng và hỏi: “, sao lại hỏi như vậy?”.

   - “Tôi như vậy vẫn sao? Nhìn đôi tay của xem, có lẽ là từ trước đến giờ chưa từng phải làm những công việc nặng nhọc như thế này? Vậy hà cớ gì vì người như tôi mà đến đây chịu khổ?”. Như Sênh cười mỉa mai: “Có phải là những người thừa tiền đều làm những việc vô nghĩa như thế này ? Tôi vì cần tiền nên mới làm thêm, còn ? Chỉ vì muốn có thằng bạn trai sao?”.

   Hóa ra trong mắt , là người có tiền, và cũng là tiểu thư biết làm việc gì. tưởng rằng thấy được hy sinh của . tưởng rằng cho dù công việc vất vả cũng có thể cố gắng đến khi nào lành nghề mới thôi, tưởng rằng chỉ cần nỗ lực, sớm muộn dần dần đón nhận , nhưng ngờ tất cả những điều đó chỉ là suy nghĩ của riêng , mới chỉ qua hai ngày, làm ghét đến thế sau này tiếp tục thế nào đây?

   Như Sênh nhìn gương mặt tủi thân của , trong lòng bắt đầu thấy bực mình, từ trước tới giờ chưa từng mắng ai cách quá đáng, huống hồ lại là người cam tâm tình nguyện ở đây chịu khổ, cần cảm thông… nhưng, muốn trở thành nỗi tiếc nuối thứ hai của đời .

   nỗi đau khổ lên nơi khóe mắt , nhưng chỉ thoáng qua trong khoảnh khắc, ai có thể nắm bắt được.

   - “Chúng ta là hai người ở hai thế giới khác nhau, tuyệt đối nên qua lại!”. thờ ơ : “Nếu như quá thừa thời gian nên tìm những người cũng rảnh rỗi như mình…”.

   - “Em phải là người như vậy!”. Khinh Vãn hét lên đầy kích động, bắt gặp ngạc nhiên trong mắt Như Sênh, giọng của dần dần trầm xuống: “Tôi thừa nhận tôi đến đây là có mục đích, nhưng thích tôi cũng thể làm cho tôi thích được, tôi tự mình hành động, tự mình theo đuổi người mình mến, như thế có gì là đúng? Tôi hề dùng bất cứ thủ đoạn nào, chẳng ai quy định rằng có thể đến đây làm thêm còn tôi thể. Nếu như… nếu như cho đến cuối cùng vẫn thể đón nhận tôi… tôi… tôi từ bỏ…”.

   Vẫn vẻ lạnh lùng ấy, Như Sênh nhìn thẳng vào mắt . Ở nơi Khinh Vãn thể tìm thấy chút biểu tình cảm nào ngoài băng giá.

   - “Tùy thôi!”.

   Sau cùng buông ra ba tiếng, rút bàn tay ra khỏi chậu nước, quay mình bỏ .

   Khinh Vãn trông theo bóng dáng vô tình của , cúi đầu nhìn đôi bàn tay tấy đỏ trong chậu nước, sao đột nhiên lại cảm thấy nước trong chậu lạnh đến vậy, lạnh đến thấu xương, giống như trái tim tan nát của vỡ vụn vì đau đớn, chẳng phải là mùa đông, nhưng nhiệt độ đột nhiên giảm xuống đến độ C.   Hoàn thành nốt những công việc sau cùng, Khinh Vãn xách ba lô cúi đầu chuẩn bị bước .

   Cũng chẳng biết hôm nay có bị sao quả tạ chiếu mà đầu tiên bị bỏng tay, sau đó lại bị Phạm Như Sênh mắng. cảm thấy rất buồn, đầu cúi gằm nên phát ra phía trước có người xồng xộc đến: “Bịch!” hai người va vào nhau.

   - “Á! đứng kiểu gì vậy! Mắt mù à?”.

   Giọng thân thuộc tố cáo chủ nhân của mình, đó chính là đại tiểu thư Tô Nghệ – người thích ức *********** kẻ khác.

   - “Tiểu Nghệ…”, Khinh Vãn nhìn , ánh mắt lộ vẻ tủi thân, hôm nay rất đen đủi rồi, đến Tiểu Nghệ còn thấy chướng mắt nữa sao?

   - “A!… Khinh Vãn, sao lại là cậu!”.

   Tô Nghệ hết sức kinh ngạc, nhất là khi nhìn thấy nước mắt tủi hờn lăn mặt , ấy càng trở nên lo lắng: “Có bị thương ở đâu ? Cậu sao vậy? Đừng khóc nữa!”.

   Khinh Vãn lắc đầu, nhặt chiếc ba lô bị rơi dưới đất lên: “ sao, cậu đến đón mình à?”.

   - “Đúng vậy, mình nghe tay cậu bị thương, có sao ?”.

   - “ sao!”. Tuy có tấy đỏ chút nhưng muốn mọi người nghĩ mình là yếu đuối, vừa đau chút chịu được. Cho nên, lúc trưa, ông chủ bảo nghỉ sớm nhưng chịu, hậu quả là tay sưng lên như chiếc móng giò.

   - “ sao á?”, Tô Nghệ trừng mắt nhìn vào tay , mắt tóe lửa, dường như người bị thương chính là vậy: “Cậu cho mình nghe , là Phạm Như Sênh ức *********** cậu phải ?”.


   Khinh Vãn vội vàng lắc đầu: “ liên quan đến ấy!”.

   - “ ràng có người với mình là ta làm cậu khóc!”, Tô Nghệ bất bình : “Chẳng phải cậu thích ta sao, có cần thiết phải thảm hại đến mức này , bây giờ mới là đau tay, sau này còn thế nào nữa!”.

   Khinh Vãn biết Tô Nghệ bất bình vì việc vừa xảy ra, ấy là người hết lòng vì bạn bè. Trong lòng cảm kích vô cùng nhưng thực phải Phạm Như Sênh làm tay bị thương, tại trong hoàn cảnh này, Tô Nghệ chịu nghe giải thích, chỉ có thể kéo ấy lại: “Tiểu Nghệ, chúng mình về ký túc , mình giải thích với cậu được chưa!”.

   Tô Nghệ bĩu môi, nhìn với ánh mắt như muốn : “Mình biết thừa là cậu lại giúp ta thôi!”.

   Hai người quay ra cửa, đúng lúc Phạm Như Sênh quay lại lấy đồ để quên, thèm ngó ngàng đến họ, Tô Nghệ quay người lại quát lên: “Tên họ Phạm kia, đứng lại cho tôi!”.

   Đôi chân Phạm Như Sênh chỉ chững lại giây rồi lại rảo bước nhanh như lúc đầu.

   Tô Nghệ trợn tròn mắt, vội xông đến chắn trước mặt : “Phạm Như Sênh, tôi bảo đứng lại, nghe thấy à?”.

   Hai tay chống ngang hông, trừng mắt nhìn , vóc dáng của Tô Nghệ cũng khá cao, nhưng đứng trước mặt Phạm Như Sênh vẫn phải nghển cổ.

   Như Sênh lạnh nhạt nhìn , hỏi: “Việc gì vậy?”.

   - “ còn dám hỏi tôi là có việc gì sao, xem sao lại đối xử với Khinh Vãn như vậy, ấy chỉ quý , chứ có giết hay cướp bóc gì của đâu, quan tâm hay cũng chẳng sao, sao lại những lời khiến người ta như vậy?”.

   Như Sênh nhíu mày, lại gì nữa đây? Đương mở miệng, tại sao người ngoài cuộc như ta lại nhảy vào mắng ?

   - “Tôi thích đấy, liên quan gì đến nào?”.

   … Tô Nghệ giận đến mức muốn thổ huyết: “Tôi, tôi là bạn thân của ấy, bạn thân đau lòng, phải là việc liên quan đến tôi sao hả?”.

   Như Sênh liếc xéo Khinh Vãn ở bên cạnh cái, lại châm biếm: “Thực tình bạn quý báu, nhưng các cứ tự nhiên thể tình bạn của mình, đừng đứng cản đường tôi được ?”.

   - “…”, Tô Nghệ chỉ thẳng vào mặt , hai tay run rẩy, từ “” được thốt ra khá lâu nhưng thể tiếp được, Khinh Vãn bước qua kéo lại, : “Tiểu Nghệ, thôi, liên quan đến ấy mà, là do tự mình tốt thôi!”.

   - “Tại sao lại là cậu, ràng là ta mà…”.

   Mặc kệ cho ta bù lu bù loa ở đó, Như Sênh vượt qua chướng ngại vật và tiếp tục bước về phía trước.

   - “A, còn !”, Tô Nghệ lần nữa đuổi theo chặn đường: “ vội vàng đầu thai hả? Nếu như thời gian của là quý báu, được! Tôi cản đường , chỉ cần câu xin lỗi!”.

   Xin lỗi? Phạm Như Sênh như thể thấy người ngoài hành tinh, tốt thôi, thừa nhận mình cùng tiếng chung với người ngoài hành tinh, định vòng qua.

   Tô Nghệ dang hai tay, cản đường cách quyết liệt.

   Như Sênh cuối cùng cũng tỏ ra mất kiên nhẫn và cảm thấy phiền toái: “ có thôi ?”.

   Tô Nghệ vênh mặt nhìn : “Có! Tất nhiên là thôi, chỉ cần xin lỗi xong ngay thôi!”.

   - “Tôi chẳng có gì để với loại người như các , hơn nữa tôi cũng chẳng có gì sai, cần phải xin lỗi!”.

   - “Cái gì gọi là “loại người như các ”! Tôi mới chẳng có gì để với loại người như đấy!”.

   - “Vậy tốt rồi, cảm ơn, xin nhường đường!”.

   - “…”, Tô Nghệ bị chính lời của mình đập lại. Nhưng dù có chết cũng nhường đường, để xem mèo nào cắn mỉu nào?

   Hai người cãi cọ rất hăng, cuối cùng cũng có người đến giải quyết tình huống dở khóc dở cười này, ông chủ từ bên bàn ăn tới, cười híp mắt hỏi: “Như Sênh, Tiểu Nghệ, cậu làm sao vậy?”.

   - “ sao cả!”. Như Sênh cách hằn học: “Gặp phải đồ điên!”.

   Dứt lời, lập tức vòng qua Tô Nghệ còn ngây ra vì sững sờ rồi bỏ .

   Mặt Tô Nghệ trong phút chốc trở nên trắng bệch, cái tên Phạm Như Sênh đáng chết dám là đồ điên! Được lắm! biết tay tôi!

   Khi quay về, vẻ mặt Tô Nghệ đầy phẫn nộ, suốt dọc đường đều xấu Phạm Như Sênh: “Hứ, chắc chắn là bị bệnh tự kỷ, cái loại người nhìn càng lạnh lùng trong lòng càng méo mó. Xem cách ta đối xử với con quá băng giá, chừng trước đây ta từng bị con lừa gạt, cho nên mới sinh lòng thù địch với tất cả phụ nữ! Chẳng phải là sinh viên xuất sắc của trường đại học H sao, chẳng phải là có rất nhiều theo đuổi sao? Sao chẳng để ai lọt vào mắt như thế? Lại còn mình là đồ điên, mình thấy ta mới là đồ điên có. Mình thực thể nào hiểu được, cậu sao lại có thể thích người như vậy, mình nghi ngờ liệu có phải mắt cậu có vấn đề ? Lại còn cái gì là tài cao, đức trọng nữa, học làm gì, nhưng tính cách như thế thể chấp nhận được!”.

   Khinh Vãn nhẫn nại khuyên nhủ: “Bỏ , Tiểu Nghệ, nên tự bực mình làm gì, với lại ấy cũng làm gì quá đáng mà. Huống hồ lần này cậu hiểu nhầm ấy, tay tớ bị bỏng canh nóng còn nhờ ấy xoa thuốc cho mà!”.

   - “ chứ?”, Tô Nghệ nhìn đầy hoài nghi: “Tớ cho cậu biết, đừng có vì si mê mà tốt cho !”.

   - “ mà, dối cậu là cún con được chưa nào?”. Khinh Vãn bật cười: “Cho nên, cậu đừng giận nữa, tớ biết Tiểu Nghệ rất tốt với tớ mà, tớ nỡ để Tiểu Nghệ bực tức mệt cả người đâu!”.

   Được vỗ về như vậy, tâm trạng căng thẳng của Tô Nghệ nhanh chóng tan biến, hồ hởi vỗ vỗ vào vai bạn: “Được thôi, nể mặt cậu, mình tạm thời giận nữa. Nhưng ngày nào đó mình nhất định cho biết tay!”.

   Khinh Vãn lo lắng nhìn , tính khí nóng nẩy của Tiểu Nghệ nhiều khi khiến người khác phải toát mồ hôi hột.   Khinh Vãn có thói quen đến thư viện tự học mỗi ngày, với Tô Nghệ đây chính là hình thức kiểm tra lòng kiên nhẫn, ở đây thậm chí được chuyện to khiến thấy ngột ngạt đến nỗi thể thở được, cho nên sau lần kinh nghiệm xương máu, bao giờ đến đó nữa.

   Kể cũng lạ, ở đại học Khinh Vãn quen rất ít bạn, từ trước tới giờ chưa từng tham gia hoạt động tập thể nào, nên ngoài Tô Nghệ gần như chơi với ai khác. Từ thứ hai đến thứ sáu đều học, phải học lớp lại tự học, khi chưa vào đại học, từng tự đặt ra mục tiêu học tập cho mình. Tuy thành tích thời học cấp ba của cũng rất xuất sắc, nhưng so với mục tiêu đặt ra vẫn còn kém xa.

   Đến thư viện, yên tĩnh và bầu khí ấm áp quen thuộc ùa vào mặt . Giữa tháng mười ở thành phố G thời tiết bắt đầu chớm lạnh. Leo lên tầng hai, chỗ ngồi gần kín, Khinh Vãn nhìn xung quanh lượt, cuối cùng tìm được chỗ bên cửa sổ vẫn còn trống.

   Có lẽ vì thời tiết, như mùa hè, sinh viên đều muốn chọn những chỗ kề bên cửa sổ.

   Cạnh đó còn chỗ trống nữa, chỉ là chỗ này có mấy cuốn sách đặt lên, rất nhiều sinh viên có thói quen cứ tan học là đến chiếm chỗ ở thư viện để làm những việc khác giữa chừng như ăn cơm mà cần phải gấp gáp.

   Khinh Vãn ngồi vào chỗ trống, cửa sổ đóng, tia sáng lách khe cửa, chiếu sáng khoảng .

   Đặt cặp sách lên bàn, lôi ra cuốn tiếng cấp sáu, bút chì và tẩy.

   Vào đại học nhưng vẫn giữ thói quen dùng bút chì. Lần đầu tiên Tô Nghệ nhìn thấy réo ầm lên, là đồ trẻ con, chẳng khác gì học sinh tiểu học, từ năm học lớp ba ấy dùng bút bi.

   Khinh Vãn nhìn chiếc bút chì tay, sở dĩ có thói quen dùng bút chì là vì nếu viết sai còn có thể tẩy , có thể giữ trang giấy được sạch . Khinh Vãn thích những thứ sạch , nhưng phải là người mắc bệnh sợ bẩn. Giống như cuộc đời bằng phẳng của , ngay từ khi sinh ra thẳng bước con đường mà cha mẹ trải thảm cho mình, chưa từng trải qua phong ba bão táp, giống như cuốn sách bạn nâng niu và mãi mãi được đặt trong tủ kính, mỗi khi bị bụi phủ lên bạn đều dùng chổi lông nhàng phủi .

   Dưới gốc hòe cổ thụ năm xưa, khi nhìn thấy hình bóng độc đó, đắm chìm rồi chăng? Đặc biệt là sau khi nghe câu chuyện về cuộc đời , bỗng thấy Phạm Như Sênh giống như mặt đối lập với cuộc đời , con người ngừng trưởng thành trong môi trường đầy vẩn đục đầy thất bại, song lại có khí chất trong trẻo mà ưa thích. rất thích tính cách của , thực ra cũng có thể hiểu đôi chút, trưởng thành trong điều kiện như vậy, có khi lạnh lùng lại chính là thứ vũ khí để tự bảo vệ mình.

   ngẩn ngơ suy nghĩ mà biết năm phút trôi qua, Khinh Vãn mỉm cười. Sao giống như bị ma ám vậy, mỗi giây, mỗi phút đều nghĩ về con người và cái tên Phạm Như Sênh ấy.

   Lấy lại tinh thần, ép mình tập trung vào bài tập, học kỳ này thi qua tiếng cấp sáu tha thứ cho mình.

   - “Khinh Vãn!”.

   Khinh Vãn chuẩn bị làm bài bỗng nghe thấy giọng con trai quen thuộc gọi mình, quay đầu lại thấy Thang Bồng bưng tách trà nóng đến ngồi cạnh .

   - “ trùng hợp, đây là chỗ của mình!”.

   Khinh Vãn cũng hơi ngạc nhiên, qua những gì Tô Nghệ kể cũng hiểu đôi chút về chàng này. ngờ người như ta lại có thói quen lên thư viện học bài. Câu này phải châm biếm , mà là Khinh Vãn ngỡ rằng cũng thể ngồi yên chỗ giống như Tiểu Nghệ.

   Thang Bồng mỉm cười, đưa tách trà nóng trong tay cho : “Cậu uống !”.

   - “ cần đâu…”, Khinh Vãn xua xua tay, khẽ : “Cậu uống , mình khát”.

   Thang Bồng cũng khách sáo, lại bưng tách trà lên, liếc nhìn cuốn sách bàn : “Sắp thi tiếng cấp sáu à?”.

   - “Đúng vậy, tiếng là nhược điểm của mình, Khinh Vãn thở dài…”.

   - “ vấn đề gì, có cao thủ tiếng ở đây!”. Thang Bồng tự vỗ vào ngực mình, mỉm cười : “Có chỗ nào hiểu có thể hỏi mình”.

   cũng gật gật đầu, rồi hai người gì nữa, vì trong thư viện, nếu nhiều bị các bạn khác nhắc nhở.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 6: lạnh lùng hơn cả Lệnh Hồ Xung

   Sau khi trở về phòng, Khinh Vãn kể lại chuyện gặp Thang Bồng ở thư viện cho Tô Nghệ nghe.

   Tô Nghệ “lang thang” QQ nên lúc sau mới trả lời: “Lần này Thang Bánh Bao ngoa đâu, lúc cậu ấy học lớp mười tiếng đạt cấp tám đấy”.

   Sau này, mỗi lần Khinh Vãn đến thư viện đều gặp Thang Bồng ở đó, những lúc đến muộn thấy Thang Bồng giữ chỗ cho .

   có tình cảm với phải là biết, cũng từng suy nghĩ của mình, nhưng Thang Bồng chỉ cười: “Nếu thể thành người có thể làm bạn bè! Huống hồ cậu là bạn của Tô Nghệ cũng là bạn của mình, giữ chỗ hộ bạn là điều nên làm mà!”.

   Thế là họ trở thành bạn bè của nhau. Trở thành bạn bè còn tốt hơn nhiều quan hệ mập mờ như lúc đầu, Khinh Vãn có chỗ nào hiểu đều hỏi . Trình độ tiếng của Thang Bồng thực rất xuất sắc, từ trước đến giờ Khinh Vãn chưa từng gặp người con trai nào lại đam mê tiếng như vậy, cho dù là khẩu ngữ hay bất kỳ khía cạnh nào ta đều nắm rất chắc, Thang Bồng , mong sau này có thể trở thành phiên dịch viên cự phách, cả cha mẹ đều rất ủng hộ con trai mình. Khinh Vãn tất nhiên cũng ủng hộ, dựa vào những điều kiện hoàn hảo của Thang Bồng việc làm phiên dịch viên thành vấn đề.   Thời gian thấm thoắt thoi đưa, năm qua , công việc làm thêm trong nhà hàng của Khinh Vãn ngày càng suôn sẻ, hơn nữa vừa tốt bụng vừa xinh đẹp nên mọi người ở đây đều coi là “em ”, đương nhiên “mọi người” bao gồm Như Sênh. Thái độ của đối với vẫn lạnh lùng, nếu như có việc cần phải trao đổi cũng chẳng bao giờ lãng phí thời gian.

   Mỗi lần nghĩ đến điều đó, trong lòng Khinh Vãn lại thầm than thở. Lúc chẳng phải thầy giáo từng dạy “Có công mài sắt có ngày nên kim” đấy sao? biết thanh sắt này phải mài bao lâu nữa mới có thể thành kim?

   - “Khinh Vãn… Khinh Vãn?”, cái lắc kéo trở về thực tại. quay đầu lại, ra là Tào Châu cầm mấy cuốn sách đứng ở trước quầy.

   - “ trai, có việc gì vậy?”.

   - “Đây là sách của Như Sênh để quên, hôm nay cậu ấy về sớm, muộn như thế này rồi xem ra quay lại lấy nữa”. Tào Châu nhìn hấp háy mắt: “Thế nào, trời ban cho cơ hội đấy, em mang mấy cuốn sách này đến cho cậu ấy , chừng mối quan hệ giữa hai người cải thiện được ít nhiều đấy?”.

   Khinh Vãn mím chặt môi nhìn hai cuốn sách tay Tào Châu, toàn sách chuyên ngành y học, Như Sênh từ trước tới giờ phải là người hay quăng đồ bừa bãi, lần này gấp như vậy chắc hẳn có việc gì đó cấp bách. Nếu như cầm sách đến cho , biết có cầm chổi đuổi ra khỏi nhà ?

   Khinh Vãn do dự mãi, dáng vẻ nửa muốn nửa của bị Tào Châu nhìn thấu tim đen: “Em còn chần chừ cái gì nữa? Cơ hội tốt như thế này, đừng trách trai giúp em đấy nhé! Bỏ qua lần này, đảm bảo khó có cơ hội thứ hai!”.

   Khinh Vãn thấy ánh mắt Tào Châu có điều gì là lạ, cười híp mí hỏi: “Vậy trai, sao tự mình mang sách cho ấy, thừa biết ấy đâu có thích em!”.

   - “Đây chẳng phải là tạo cơ hội cho hai người sao, đúng là, cái thời đại này có lòng tốt lại chẳng được báo đáp”. Tào Châu làm ra vẻ giận dữ muốn mang sách cất , Khinh Vãn vội vàng giằng lại.

   - “Được rồi, em , em . trai, là biết cách ăn , thực ra muốn nhanh chóng hẹn hò với bạn chứ gì?”.

   Tào Châu ngoác miệng cười: “Em , chắc phải chỉ mình em mới được phép theo đuổi Như Sênh còn được phép theo đuổi các khác đấy chứ! Nếu lúc nào cũng ở cạnh Như Sênh, cậu ấy làm thế nào? Em biết nay “mốt” đương đồng tính à?”.

   Khinh Vãn gật gật đầu: “ cũng phải, Như Sênh ưu tú như vậy, con trai thích cũng là bình thường, vậy trai, nhanh nhanh hẹn hò , gặp gỡ nhiều bạn , mới chú ý đến Như Sênh”.

   - “Tào Châu phì cười, “Cái nhóc này, lúc mới quen cứ nghĩ em hiền lành, sao càng ngày càng biết lớn bé gì cả?”.

   Khinh Vãn làm mặt xấu với , sau đó chỉ đồng hồ tường: “ trai, bây giờ sáu giờ rồi, còn mau hẹn hò , muộn đừng trách em đấy!”.

   vừa dứt lời liền nghe Tào Châu kêu trời tiếng, cũng chẳng thèm chào tạm biệt mà ba chân bốn cẳng phóng .

   Nhìn bộ dạng vội vàng của ta Khinh Vãn phá lên cười, cúi đầu, ánh mắt dừng lại mấy cuốn sách, nụ cười nhanh chóng tiêu tan. kìm được, đưa tay xoa lên bìa cứng của cuốn sách, cẩn thận lật từng trang , nét chữ cứng cáp ra trước mắt: “Phạm Như Sênh, lớp II, khoa Y học”. Chữ của cũng đẹp như con người vậy. Khinh Vãn mỉm cười, chạm mũi vào hàng chữ đó, trong đầu ngừng liên tưởng đến hình ảnh bàn tay của Như Sênh cầm bút và chăm chú viết tên của chính mình, cự ly gần như vậy khiến dường như có thể ngửi thấy mùi hương của chủ nhân cuốn sách.

   Xuống xe buýt, Khinh Vãn nhìn dòng địa chỉ ghi giấy, quay người rẽ vào ngõ . giản dị và cũ kỹ của con hẻm “tố cáo” với rằng những tòa nhà này tồn tại từ nhiều năm nay, tường của những công trình già cỗi quanh đó còn viết chữ “Dỡ bỏ” màu đỏ rất lớn. Có lẽ cũng do thời tiết, trời mùa đông tối rất nhanh, trong ngõ có người lại.

   Khinh Vãn tay cầm sách vừa vừa ngó xung quanh. Khó khăn lắm tìm được căn nhà mang số 17. Đó là ngôi nhà kiểu cũ thấp lè tè, cửa mở, qua lớp rèm mỏng, Khinh Vãn có thể nhìn thấy gian chật hẹp bên trong tối đen.

   Đây chính là nhà của Phạm Như Sênh sao? Khinh Vãn tò mò đánh giá nhưng mảy may chán ghét vì gia cảnh nhà bần hàn mà ngược lại trong sâu thẳm cõi lòng lại có gì đó xao động, nhà của Phạm Như Sênh! tại đứng trước cửa nhà , là kì lạ.

   Sau khi chỉnh trang lại đầu tóc, Khinh Vãn cẩn thận đưa tay gõ cửa, bất giác bàn tay phải run lên ngừng, rất hồi hộp, lòng tự nhủ phải cố gắng trấn tĩnh trở lại.

   Trong phút chốc, cửa bật mở, khuôn mặt tươi cười của Như Sênh ra trước mắt, nhưng vừa thấy , ánh mắt chuyển sang ngạc nhiên, nụ cười cũng biến mất: “Sao lại ở đây?”, giọng điệu gắt gỏng, có vẻ gì là chào đón , cho dù họ năm trời làm đồng nghiệp.

   ấy ghét đến mức đó sao? Tâm trạng Khinh Vãn vốn vui vẻ nhưng trong phút chốc niềm vui biến mất. ngẩng đầu nhìn vẻ mặt lạnh lùng của , trong giây lát biết bắt đầu như thế nào.

   - “Như Sênh, là ai đến đấy!”. Đúng lúc đó, giọng nữ ngọt ngào vọng ra phá tan lúng túng giữa hai người.

   Khinh Vãn đưa mắt nhìn, vóc dáng dong dỏng cao xuất trước mặt. đó mặc bộ đồng phục thể thao màu trắng, tóc buộc vểnh đuôi gà cao cao, cho dù là buổi chiều mùa đông nhưng Khinh Vãn dường như vẫn thấy ánh mặt trời chói lọi.

   đó ngạc nhiên nhìn Khinh Vãn, rồi mỉm cười hỏi Như Sênh: “Như Sênh, đây là bạn cậu à? là xinh đẹp!”.

   Khinh Vãn cẩn trọng liếc nhìn Như Sênh, ràng vẫn là vẻ lạnh lùng đó, nhưng khi nhìn ấy lại trở nên dịu dàng đến lạ: “ ấy và tôi cùng làm việc ở nhà hàng!”.

   - “À, ra là vậy!”, cười híp mí và kéo tay Khinh Vãn, nhiệt tình mời: “Nhanh vào nhà ngồi , ở ngoài trời lạnh lắm. Như Sênh rất hiếm khi đưa bạn về nhà đấy!”. ấy nhìn thấy mấy cuốn sách tay Khinh Vãn, hỏi rất tự nhiên: “ đến đưa sách cho Như Sênh à?”, cũng chẳng đợi Khinh Vãn trả lời, quay sang trách móc Như Sênh: “Như Sênh cũng là, sao lại cứ để bạn đứng ngoài vậy, chẳng lịch chút nào!”, giọng điệu giống như người chị .

   Khinh Vãn ngẩn ngơ nhìn, Như Sênh rất hiếm khi bị mắng mà phản ứng lại. biết tại sao lại thấy khó chịu trong lòng, thể hiểu được đó là cảm giác gì. tự tay đưa sách cho kia, câu: “Cám ơn, tôi vào đâu. Muộn thế này rồi, tôi phải về thôi”, rồi quay mình rời . biết rằng mình làm như vậy được lịch lắm, nhưng từ trước đến nay chưa bao giờ có cảm giác mình thừa thãi đến thế.

   Có lẽ ngay từ khi bắt đầu sai, Phạm Như Sênh thích , cả khi muối mặt bám theo vẫn chẳng thích .

   Khinh Vãn ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm đen thẫm, đến cả ánh trăng cũng biết rất thảm thương nên chẳng xuất để soi sáng cho .

   ngờ bên cạnh Phạm Như Sênh lại có xinh đẹp như vậy, so với ấy lấp lánh như vì sao trời cao, rất hợp với ! Cả hai người họ đều rực rỡ như vậy, chừng đó chính là bạn của ấy. Chẳng trách vào đại học rồi mà chẳng thèm để mắt đến bất cứ nào, hóa ra có người trong mộng từ trước rồi! Khinh Vãn buồn bã đá viên sỏi dưới chân, uổng công si mê theo đuổi cả năm trời, kết quả đến tay cũng chưa từng được nắm, trừ lần bị bỏng canh chủ động chữa trị cho . chừng đó cũng chỉ là trách nhiệm của người học nghề y đối với bệnh nhân mà thôi. là mất mặt, nếu chẳng phải lần này vô tình đến nhà biết còn để mất mặt đến bao giờ nữa.

   Kiên trì theo đuổi, “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, khi dần dần hiểu ra trở thành lố bịch mất rồi. E rằng cả năm nay, Như Sênh đều cười khểnh sau lưng và cho rằng đúng là con ngốc, còn vẫn khăng khăng chờ đợi, chờ đến ngày có thể sánh bước bên .

   - “Này…”.

   Đột nhiên từ đằng sau có tiếng gọi làm dừng chân lại, Khinh Vãn cắn môi dám quay lại, sợ rằng có thể mình nghĩ ngợi lung tung mà nghe nhầm.

   - “Này… Tống Khinh Vãn”.

   Hình như… hình như phải nhầm? Giọng đó, giọng quen thuộc khiến nghĩ đến hàng trăm lần mỗi ngày thực vang lên phía sau . vội quay người lại, khuôn mặt Phạm Như Sênh ra trước mắt.

   - “Phạm Như Sênh!”. Vẻ vui mừng hoan hỉ nhanh chóng trở lại khuôn mặt Khinh Vãn, nét u buồn lúc trước ra còn dấu tích.

   Như Sênh nhìn , trong ánh mắt có chút bất lực: “Muộn thế này rồi, để tôi đưa về”.

   - “Gì cơ?”, Khinh Vãn vô cùng ngạc nhiên trước thái độ đó, theo phản xạ xua xua tay: “ cần, cần đâu”. Nhìn thấy đôi lông mày đẹp của Như Sênh nhíu lại, vội vàng giải thích: “Em, em có ý đó, em có thể tự về được, muốn lại làm mất thời giờ của ”.

   Thần sắc của Như Sênh trở lại bình thường: “ mang sách đến giúp, tôi đưa về cũng là lẽ đương nhiên. thôi!”. gì nữa mà lên trước mặt .

   ngẩn người nhìn theo dáng mà quên cả theo. Trong đầu mớ hỗn độn, trống rỗng, nhất thời nghĩ ra được điều gì.

   Như Sênh đằng trước cảm thấy người sau lưng mình có động tĩnh gì, thấy lạ liền quay lại, hóa ra vẫn ngẩn ngơ đứng chôn chân tại chỗ. Cái này, là quái lạ! Như Sênh cau mày đến cạnh : “ phải thích đứng ì ở đây thèm về nữa đấy chứ?”.

   - “ phải… ”, phản ứng ngay, vội vàng rảo bước tiến lên, hề phát ra đứng ngay trước mặt, “binh”, mũi va vào người , đau quá!

   Sao lại có người ngốc đến thế?

   gương mặt tuấn tú của Như Sênh cuối cùng cũng lên nụ cười hiếm thấy, giọng ôn hòa hiếm có: “ sao chứ?”.

   - “, sao”. Khinh Vãn ôm mũi, tuy đau đến chảy nước mắt, nhưng vẫn kiên cường chịu đựng. Trời ơi, phải bị va mà mắt bị hoa chứ? nhìn thấy khóe miệng của Như Sênh cong lên, ấy cười sao? Cười sao? Khinh Vãn hề thấy buồn mà trái lại còn rất vui, nếu được nhìn thấy nụ cười đẹp đẽ của thêm nữa cũng cam tâm bị đụng mũi thêm vài lần. U Vương từng vì nụ cười của Bao Tự mà phóng hỏa đốt phong đài, vậy cũng tình nguyện bị va mũi để đổi lấy nụ cười của Như Sênh.

   - “Phạm Như Sênh, cười đấy à?”. Có lẽ bị nụ cười của mê hoặc nên kìm được cất tiếng hỏi .

   Phạm Như Sênh ngẩn ra lúc, nụ cười vụt tắt, sớm biết đầu này hơi có vấn đề, trợn mắt nhìn rồi quay đầu định bước .

   Khinh Vãn tự biết mình sai, vội vàng đuổi theo: “Xin lỗi, xin lỗi, em cố ý hỏi như vậy, đừng giận nhé!”.

   Như Sênh thèm để ý đến , chân rảo bước nhanh hơn, chỉ mong có thể đưa mau. Khó khăn lắm Mạt Lạc mới đến chơi chuyến, Như Tiêu lại cùng mẹ đến nhà thờ làm lễ, muốn để ấy ở nhà mình.

   Khinh Vãn biết trong lòng Như Sênh nghĩ gì, nhanh chân theo bước, ngẩng đầu lên nhìn , cười tự nhiên hết mức có thể: “ đừng giận, em kể truyện cười cho nghe nhé?”.   Thấy gì, cho rằng Như Sênh đồng ý. Trong lòng thầm mừng rỡ vì trước đây mình từng nghe rất nhiều truyện cười, mở miệng là có thể kể liền tràng: “ con voi hỏi lạc đà: Sao đôi gò bồng đảo của em lại mọc ở lưng? Lạc đà gắt: chết quách cho rồi! Tôi thèm chuyện với cái đồ có “cái ấy” mọc mặt! Con rắn ở cạnh nghe được cuộc đối thoại giữa voi và lạc đà lăn ra cười hềnh hệch. Voi quay sang mắng rắn: Cười cái con khỉ! Mặt của mày còn dài hơn cả “cái ấy”, đồ có tư chất!”.

   Câu chuyện cười của vừa kết thúc, Như Sênh đột nhiên dừng chân, lần này hề phòng bị gì, đụng cái mạnh và chiếc mũi lại lãnh tội, đau đến mức đổ cả máu, vừa ôm mũi vừa liếc mắt nhìn, nhưng chẳng hề thấy nụ cười thứ hai xuất gương mặt Như Sênh. Vẻ mặt vô cùng khó chịu: “Tống Khinh Vãn, rốt cuộc có phải là con , truyện cười như thế mà cũng có thể kể được!”.

   ngẩn ra nhìn , chẳng biết là mình làm sai điều gì.

   Như Sênh mím chặt môi gì nữa, Khinh Vãn cũng chẳng còn có tâm trạng nào nữa, chỉ biết cúi đầu cun cút theo sau . Trước mặt , gì, làm gì cũng sai cả.

   Hai người im lặng được đoạn đến trạm xe buýt.

   Cuối cùng cũng ngẩng đầu, buồn buồn : “ đưa em đến đây là tốt rồi, em có thể tự về… cảm ơn tiễn!”.

   Phạm Như Sênh nhìn cái, gì. Trạm xe này vừa là bến cuối cũng vừa là bến đầu, chỉ cần ngồi lên xe là về đến nhà, lách lên xe trước, Khinh Vãn vốn cho rằng muốn tiếp tục tiễn , ngờ chỉ lên để trả hai tệ tiền xe, sau đó liền xuống ngay.

   nhìn , cũng chẳng biết phải gì, theo kinh nghiệm xương máu cứ im miệng lại tốt hơn.

   - “Cảm ơn , em về nhé…”, cười với rồi quay mình lên xe. Xe vắng khách, tìm chỗ ngồi bên cạnh cửa sổ, khi nhìn qua cửa sổ ra bên ngoài, thấy mênh mênh mang mang, dường như hình bóng đó biến mất hoàn toàn như thể chưa bao giờ đứng ở đó.

   Xe buýt bắt đầu lăn bánh, nhìn thấy Phạm Như Sênh chạy những bước đường, chiếc áo trắng của rất trong màn đêm đen kịt, gió đêm vẫn thổi làm những sợi tóc trán rối bung, mắt vẫn nhìn thẳng về phía trước, khóe miệng hơi cong cong. Đây là lần thứ hai nhìn thấy cười, dường như ở phía trước có điều gì đó mà mong đợi. Chỉ là xe buýt cho nhiều thời gian, cảnh vật càng lúc càng lùi xa và hình bóng càng ngày càng lại.

   Cảnh vật trước mắt Khinh Vãn trở nên mờ mờ vì tấm kính cửa bị hoen nước, nó cũng giống như kiên trì mông lung điểm đến của , muốn kiên trì phải dễ, nhưng nghĩ đến việc từ bỏ hình như lại càng khó hơn.

   Khi Khinh Vãn về đến ký túc, trong phòng chỉ có hai người, Tô Nghệ và Từ Phân mỗi người máy tính, Trần Kiều Kiều hẹn hò với bạn trai còn chưa về.

   cúi đầu thất thần vào, suốt đường về tâm trạng của luôn u uất buồn bã.

   Tô Nghệ xem Tiếu ngạo giang hồ đúng đoạn mùi mẫn, thấy vào liền gọi đến cùng xem. Khinh Vãn biết ấy thích nhất là nhân vật Lệnh Hồ Xung và thường vui vẻ nhận xét trước mặt về những nét đáng trong tính cách của Lệnh Hồ Xung, đó là nhân vật đỉnh nhất dưới ngòi bút của Kim Dung, ta phóng túng hơn Dương Quá, phong thái hơn Vi Tiểu Bảo và khoáng đạt hơn Kiều Phong.

   Cảm tình của Khinh Vãn với nhân vật Lệnh Hồ Xung rất bình thường, nếu so ra thích Dương Quá hơn rất nhiều.

   Lôi chiếc ghế đến cạnh Tô Nghệ cùng xem, đúng đoạn Lệnh Hồ Xung bị trọng thương được Nhậm Doanh Doanh đến cứu, : “Vãn bối vốn là người chẳng có tiếng tăm tốt đẹp gì, quan tâm đến người ta bàn tán ra vào mà làm gì? Bà bà, người đối với vãn bối tốt như thế, Lệnh Hồ Xung đâu phải kẻ biết tốt xấu. Giờ người bị trọng thương, nếu vãn bối bỏ mặc người mà , liệu có còn là con người ? Bà bà, người tốt với vãn bối như vậy, thế gian này nào có ai thương vãn bối như thế...”.

   Tô Nghệ sụt sịt, kéo cánh tay rằng: “Đời này, tớ nhất định lấy người đàn ông như Lệnh Hồ Xung, đúng là thần tượng của tớ mà”.

   Khinh Vãn đáp lại: “Tìm chồng nhất định được tìm theo mẫu thần tượng, bởi vì quá thích, quá sùng bái, cho nên mỗi lần đều phải cẩn thận lại sợ ta vui lòng, hôn nhân như vậy chắc chắn là hạnh phúc, chi bằng mãi mãi giữ lòng sùng bái ở trong tim, như vậy là tốt nhất!”.

   Lời của làm Tô Nghệ ngẩn ra lúc, quay lại tròn mắt nhìn Khinh Vãn, trong lòng thầm đoán biết hôm nay nàng này lại bị đả kích gì đây? Mà người có thể biến thành ra như thế này ngoài Phạm Như Sênh ra thể tìm được người thứ hai.

   Tô Nghệ ngừng an ủi Khinh Vãn, những lời tốt đẹp cũng hết, là chịu nghe lời, cứ nhất định để người khác ức *********** mình, còn Tô Nghệ đâu phải là vị thần hộ mệnh của .

   - “Theo cậu , có phải định ngày mai xin thôi việc ? Tớ cứ ngỡ cậu làm việc rất vui vẻ ở nhà hàng cơ đấy!”.

   Khinh Vãn lặng lẽ nhìn , miệng mếu máo: “Tiểu Nghệ, mình thế là xong rồi!”. Giọng điệu hết sức thảm hại: “Tớ đúng là loại người ràng biết phía trước là tường, nếu đâm vào là chết, nhưng vẫn cố tình đâm vào mà chịu dừng lại! Tiểu Nghệ, mình trúng độc của Phạm Như Sênh mất rồi, cho dù biết ấy có người nhưng mình vẫn thể buông tay được!”.

   - “Cậu Phạm Như Sênh có người ?”. Sao có thể? Tin động trời như thế mà lại biết sao?

   Khinh Vãn buồn rầu : “Hôm nay mình gặp ấy. Cái cách Như Sênh nhìn ấy giống hệt với cách mà tớ nhìn , kiểu đó… kiểu đó tớ thể tả lại được, nhưng tớ biết đó là thể thương !”.

   Tô Nghệ vẫn tin: “Núi Băng Lớn có người ? Vậy đó là Núi Băng thứ hai sao? làm sao có thể chịu được tên bạn trai Núi Băng Lớn đó”.

   Khinh Vãn lắc đầu: “ ấy lạnh lùng chút nào, ngược lại còn rất nhiệt tình và vui vẻ”.

   - “Vậy chẳng phải là đối nghịch với Núi Băng Lớn hay sao?”, “Núi Băng” là biệt hiệu Tô Nghệ đặt cho Phạm Như Sênh. Theo quan điểm của ấy, trong trường hợp gây hấn với ai đó mà lại thể báo thù được, cách tốt nhất chính là đặt cho ta biệt danh rồi trù ẻo sau lưng. mấy lần nằm mơ thấy Phạm Như Sênh, lúc đó niệm chú “Núi Băng, Núi Băng” lập tức ta bị hóa thành núi băng, lại còn bị vác trả về Nam Cực, đó mới là chỗ dành cho ta: “ ấy tên là gì? Học trường bọn mình à? Cao bao nhiêu? Ba vòng ra sao?...”.

   Khinh Vãn trừng mắt nhìn : “Tiểu Nghệ, giờ tớ có tâm trạng để đùa đâu!”.

   - “Ai đùa với nhà cậu!”. Tô Nghệ rất rành rọt: “Những điều tớ hỏi đều là những vấn đề rất bình thường mà, khi gặp tình địch, đương nhiên phải tìm hiểu về ta, cậu chưa từng nghe câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” hay sao”.

   - “ chuyện này nữa!”, Khinh Vãn dẩu môi: “Chỉ là tớ đoán thế, chừng nào chưa nghe chính miệng Phạm Như Sênh thừa nhận, tớ coi như chẳng biết chuyện gì cả!”.

   - “…”.

   - “Tớ biết cậu , tự mình đa tình, tự làm tự chịu, nhưng tớ thực rất thích ấy, trước giờ chưa từng có người nào lôi cuốn tớ như ấy. Cậu từng có cảm giác ấy chưa? Chính là cảm giác mỗi buổi tối đều nhớ về người ấy. Mỗi ngày, khi lên lớp đều ngóng ra cửa sổ mong bóng người ấy xuất . Hàng ngày, cố tình xuống nhà ăn muộn, chỉ vì nghĩ có thói quen ăn tối rất muộn. Rồi mong ngóng đến hai ngày nghỉ cuối tuần, ngay đêm thứ sáu hôm trước tớ tài nào ngủ được, lúc đó đều nghĩ biết ngày mai có thể được vài câu với người ấy , hoặc là mai mình có thể đến sớm hơn chút để được ở mình cùng vài phút. Tiểu Nghệ, tớ ấy, đến việc nhìn theo bóng dáng ấy cũng là xa xỉ đối với mình. Nếu như tớ thôi việc, sợ rằng chẳng còn cơ hội nào để gặp ấy nữa!”.

   Tô Nghệ yên lặng lắng nghe dốc bầu tâm , trong lòng thầm than, con nhiều lúc cũng là kỳ lạ, cứ cố chấp như vậy dù có thể khiến bản thân đầy thương tích, thở than : “Đột nhiên mình nhớ đến câu : Gặp Dương Quá lần lầm lỡ cả đời người. Khinh Vãn, thích người, có phải trở nên thấp hèn như vậy ?… Dương Quá tốt như vậy, bao nhiêu si mê ta, nhưng ta chỉ có mình Tiểu Long Nữ, cho nên mình càng thích Lệnh Hồ Xung hơn, ấy tiểu sư muội, nhưng cũng cả Nhậm Doanh Doanh nữa!”.

   Lệnh Hồ Xung ư? Khinh Vãn nhếch khóe môi, sao có thể so Phạm Như Sênh với Lệnh Hồ Xung được? Nhưng nghĩ, Lệnh Hồ Xung tuy lạnh lùng như Phạm Như Sênh, nhưng ngay từ đầu người là tiểu sư muội, nhưng rốt cuộc tiểu sư muội lại , cuối cùng chẳng phải là se duyên kết tóc với Nhậm đại tiểu thư ở Mai Trang sao? Đột nhiên Khinh Vãn rất thích câu slogan của thương hiệu Lý Ninh(1): “Tất cả đều có thể xảy ra”. Vì nỗ lực rất nhiều nên cuối cùng Nhậm đại tiểu thư cũng có được tình của mình. Khinh Vãn phải là người tin vào số mệnh, nếu cố gắng như vậy mà thể đến gần Phạm Như Sênh, chắc chắn có trái tim dưới độ. Cùng lắm mỗi ngày đều ôm túi sưởi để làm ấm cho chính mình. Chẳng ai biết rằng, khi người trở nên ngớ ngẩn cần phải dùng loại thuốc gì, bởi vì họ tự có phương trình được mất của riêng mình.   Lại ngày thứ bảy nữa, thời tiết hôm nay rất đẹp. Khinh Vãn lại có ngày bận rộn như thường lệ ở nhà hàng, tuy vẫn chẳng có cơ hội chuyện với Phạm Như Sênh, nhưng chỉ cần được cùng đứng dưới mái nhà khí cũng mãi giữ được tươi mới.

   Buổi tối, dưới lôi kéo khoan nhượng của Tô Nghệ, hai người họ đến con ngõ mà mỗi ngày Phạm Như Sênh phải qua để về nhà. Trời mùa đông tối rất nhanh, hai tìm thấy chỗ kín đáo để nấp, Tô Nghệ bên cạnh lẳng lặng duỗi chân, còn Khinh Vãn cứ chớp chớp liên tục hàng lông mi cong vút, khuôn mặt bé của nhăn lại như chiếc bánh bao: “Tiểu Nghệ, bọn mình làm thế này có được ? Nếu như Phạm Như Sênh phát ra, nhất định nổi giận cho xem!”.

   - “ ta giận mới lạ chứ!”, Tô Nghệ chẳng lấy gì làm vui vẻ cho lắm: “Nếu làm như thế này, chúng ta làm sao có thể điều tra được rốt cuộc đó là ai? Theo nguồn tin mà tớ nhận được, tuyệt đối phải là sinh viên trường mình”.

   - “Nhưng…”.

   - “Cậu đừng “nhưng” nữa , chúng ta chọn chỗ trốn kín đáo nhất, Phạm Như Sênh đâu phải là thần thánh mà có thể nhìn thấy được. Huống hồ, với bản tính kiêu ngạo đó, ta chẳng để ý đến người qua đường đâu. Cậu đừng lo lắng nữa!”.

   Khinh Vãn im lặng hồi gì, Tô Nghệ cho rằng vẫn còn lo lắng điều gì, định mở miệng nghe thấy tiếng Khinh Vãn thào: “Tiểu Nghệ, cậu tốt với mình đấy!”.

   Tô Nghệ ngẩn ra, ngờ ấy lại câu này, người sôi nổi như cũng thấy hơi ngại ngùng, bật cười: “Tất nhiên rồi, chẳng nhẽ bạn tốt lại là giả ư!”.

   Xem ra thời gian vẫn còn khá sớm, muốn xua cái giá lạnh của mùa đông, Tô Nghệ liền tìm chủ đề “buôn bán”: “Cậu biết ? Bọn con trai ở trong trường đều cá cược đấy, họ cược xem cậu và Phạm Như Sênh cuối cùng có thể thành đôi ấy mà”.

   Khinh Vãn tròn xoe mắt nhìn Tô Nghệ đầy vẻ nghi ngờ: “Bọn con trai bình thường đâu thích để ý những chuyện đâu. Nhưng cũng chẳng trách được bọn họ, kẻ là thiên tài, kẻ là hoa khôi của trường đại học H, rồi lại dệt thành giai thoại “giai nhân theo đuổi tài tử”, sao có thể hấp dẫn được. Môi trường đại học vốn dĩ rất nhạt nhẽo, chuyện như thế này đều trở thành đề tài nóng hổi cho những buổi “trà dư tửu hậu” đấy!”.

   - “Tớ cũng chẳng muốn như vậy!”. Khinh Vãn cúi đầu đầy ảo não: “Tớ trước giờ chưa từng thích người nào, chỉ biết làm theo cách ngốc nghếch này thôi!”.

   - “Lẽ nào cậu chưa từng nghĩ, nếu như cuối cùng cậu vẫn thành công ra sao? năm rồi mà mối quan hệ giữa hai người vẫn chẳng tiến triển gì. Lẽ nào cả bốn năm đại học cậu đều hoài công theo đuổi ta sao?”.

   Nghe bạn vậy, Khinh Vãn mới phát mình chưa từng nghĩ đến điều này. Trong thâm tâm , được cùng Phạm Như Sênh làm việc trong nhà hàng, được nhìn thấy hình bóng trở thành thói quen, như điều tất nhiên, thể thiếu vắng. Trước giờ chưa từng nghĩ, nếu cuối cùng vẫn mảy may chú ý đến ra sao?

   - “Chết rồi!”, lúc ngẩn ngơ suy nghĩ Tô Nghệ kêu lên tiếng.

   - “Sao vậy?”.

   - “Mình đau bụng quá, đau muốn chết đây này, sao lại đau vào đúng lúc này cơ chứ”. rên rỉ : “Mình thấy Phạm Như Sênh cũng chẳng về sớm như thế này đâu, mình vệ sinh trước , cậu ở đây đợi nhé!”.

   liền mạch, cũng chẳng đợi phản ứng của người khác, đôi chân Tô Nghệ chạy còn nhanh hơn cả thỏ.

   Khinh Vãn nhìn theo sau nhịn được cười, đồng thời cũng ngưỡng mộ bạn mình, giá như tính cách của như Tô Nghệ có phải tốt hơn bao nhiêu ? Nếu vậy có lẽ phải buồn bã đến thế này. Đổi lại nếu là Tô Nghệ, khi gặp người mình thích có lẽ ấy mạnh mẽ hơn rất nhiều?

   Nhưng biết rằng, đứng trước mặt người mình quý, mỗi người đều trở thành kẻ chết nhát.

   Phía trước có tiếng bước chân mặt đường và tiếng loạt soạt của túi nhựa vọng đến. Khinh Vãn định thần trở lại, nhìn về phía phát ra thanh. người phụ nữ khom khom lưng, tay trái cầm mấy thếp giấy bản, tay phải khó nhọc kéo bịch nhựa rất to, biết bên trong chứa những thứ gì. Bà mặc chiếc áo đầy mảnh vá, vì lưng gù nên nhìn bà như trái bóng lớn. Người phụ nữ đó có gương mặt rất hiền lành, gợi cảm giác vô cùng thân thiết.

   Động tác của bà có vẻ rất khó khăn, có lẽ vì tay bị xơ cứng nên rất yếu, bịch túi nhựa nặng nề đó bị kéo lê mặt đất, nhưng biết từ đâu bỗng xuất bóng người, nhanh thoăn thoắt giật lấy túi nhựa và kéo mất. Người phụ nữ kinh hoàng, vội vàng quay mình đuổi theo, miệng còn hô hoán: “Á… đồ côn đồ, đứng lại!”.

   Bóng người đó chạy rất nhanh, vừa chạy vừa : “Bà già, bà mau chết , nhặt được bằng này rác bán cũng chẳng mấy tiền, chi bằng cho tôi hơn…”. xong cái bóng đó rẽ vào khúc cua và biến mất.

   Người phụ nữ đó lảo đảo rồi ngã vật xuống đất, miệng thở hổn hển, bà gần như kiệt sức. Động tác của bà càng lúc càng chậm chạp hơn, cả ngày trời, khó khăn lắm mới lượm được ngần ấy, thế mà lại bị người khác cướp mất.

   Bà ngồi bệt xuống đất thở gấp, lúc nãy chạy quá nhanh, chân bị sái rất đau, bà phải nhanh chóng trở về nếu Như Sênh biết được lại lo lắng.

   Trong lúc bà cố gắng đứng lên được người dịu dàng đỡ dậy.

   - “Dì à, dì có sao ?”.

   Khinh Vãn nhàng hỏi, việc lúc nãy tận mắt chứng kiến, con người bây giờ là! Càng ngày càng quá đáng, sao lại có thể đối xử cách thô bạo như vậy với người phụ nữ?

   Người phụ nữ đó đứng dậy, vừa thở dốc vừa cảm ơn: “Cháu , cảm ơn cháu nhiều!”. Bà cố ý rút bàn tay chai sạn của mình lại và đứng cách Khinh Vãn đoạn, bình thường mọi người đều muốn đứng quá gần bà già như vậy, hơn nữa bà lại vừa từ bãi rác về, làm bẩn quần áo của người khác tốt chút nào.

   Khinh Vãn phát ra điều đó, cười ngọt ngào: “Dì à, nhà dì ở đâu? Cháu đưa dì về nhé!”.

   Người phụ nữ xua xua tay: “ cần, cần đâu, dì chỉ cần vài bước nữa là đến nhà. Cháu mau về nhà nhé, tối thế này rồi, mình ở ngoài an toàn đâu!”.

   - “ sao đâu, dì à, dì yên tâm, ấy có cháu bảo vệ rồi!”. giọng sang sảng vọng tới, hai người cùng quay đầu lại, Tô Nghệ đứng ở sau từ lúc nào.

   Tô Nghệ chạy lại, rất nhiệt tình đỡ người phụ nữ đó, cười : “Dì à, để chúng cháu đưa dì về nhé! Khi học mẫu giáo, các thầy vẫn dạy chúng cháu phải kính già trẻ. Dì thể phá tan ấn tượng sâu sắc trong đầu của chúng cháu về các thầy giáo được!”.

   Người phụ nữ đó ngẩn ra lúc rồi bật cười: “Con bé này khéo ăn quá!”.

   Tô Nghệ cũng cười rất vui vẻ giống như “cá gặp nước” vậy: “Dì cũng cho rằng cháu phải ạ? Vậy nên từ chối ý tốt của chúng cháu nhé!”.

   - “Được, được rồi!”, có vẻ bà cũng miễn cưỡng nữa, mỉm cười thân thiết: “Chỉ cần các cháu chê cái thân tàn này là được rồi!”.

   - “Sao bọn cháu dám chê?”. Khinh Vãn sang bên cạnh bà: “Dì rất giống người lớn trong nhà của chúng cháu. Dì này, chúng ta nhanh thôi, trời rất lạnh, cháu thấy tay dì lạnh như băng rồi đây này!”.

   Bà cũng chẳng từ chối nữa, có lẽ đây là lần đầu tiên gặp được những người tốt bụng và nhiệt tình như vậy, huống hồ chân của bà lại vừa bị sái nên chỉ cười và để mặc cho hai đỡ mình .

   Ba người chuẩn bị cất bước, có tiếng gọi: “Mẹ!”.

   Lưng Khinh Vãn đột nhiên cứng đờ.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 7: làm cả vũ trụ mất ngủ

   Tô Nghệ quay lại trước tiên, trông thấy chàng trai sải bước đến, ngạc nhiên đến mức há hốc miệng, sau đó ngần ngại hỏi người phụ nữ bên cạnh: “Mẹ là sao ạ?”.

   Phạm Như Sênh nhìn thấy họ, phản ứng đầu tiên là nhíu mày, khẩu khí trở nên lạnh lùng: “Các sao lại ở đây?”.

   - “Tôi… chúng tôi là…”. Tô Nghệ vội vàng im bặt, xém chút nữa để lộ mục đích “ôm cây đợi thỏ” hôm nay, liếc nhìn Khinh Vãn bên cạnh, ấy ngẩn ngơ ngắm bạch mã hoàng tử của mình, hồn xiêu phách lạc rồi!

   Cuối cùng người phụ nữ lại lên tiếng trước: “Như Sênh, các ấy là bạn học của con à?”.

   Phạm Như Sênh run run nhưng trả lời, bước đến bên cạnh mẹ, lông mày chau tít lại: “Mẹ, mẹ lại đến bãi rác đấy à? phải con bảo mẹ phải nhặt rác nữa sao? Sao mẹ lại nghe lời con thế?”.

   Người mẹ cười rạng rỡ: “Hôm nay Như Tiêu học, mẹ chẳng có việc gì nên cũng rảnh rỗi… Như Sênh, con đừng giận, sau này mẹ nữa!”.

   Như Sênh mím môi, gật đầu: “Chúng ta về thôi!”.

   - “Thế còn các ấy?”. Bà đến Khinh Vãn và Tô Nghệ: “Bạn học đến tìm con nhất định là có việc gì đó? Hay các cháu vào nhà rồi hãy chuyện sau? Nhưng nhà dì rất đơn sơ, hy vọng các cháu chê cười!”.

   - “Nhưng…”.

   - “Dì à, chẳng bằng con đưa dì về trước?”.

   Tô Nghệ tình nguyện lánh để lại gian cho hai người.

   - “… cần đâu…”.

   - “Cần chứ, cần chứ!”. Tô Nghệ rất kiên trì, gần như vừa kéo vừa đẩy mẹ Phạm Như Sênh .

   Xa xa, vẫn còn nghe thấy tiếng Tô Nghệ lảnh lót vọng lại: “Dì à, cháu tên là Tô Nghệ, là bạn học của Phạm Như Sênh, sau này chúng cháu có thể thường xuyên đến chơi nhà mình ạ?... Sao có thể? Chúng cháu để ý đâu ạ, dì đừng xem chúng cháu là những tiểu thư quý tộc nhé, chúng cháu cũng là con cái trong những gia đình bình thường thôi…”.

   Tiếp đó, trong con ngõ hiu hắt chỉ còn lại Phạm Như Sênh và Khinh Vãn, thỉnh thoảng có cơn gió lạnh vi vút thổi qua, lại thêm trước mặt là Núi Băng Lớn, là lạnh lẽo! Khinh Vãn chịu được run lên lập cập, cúi đầu, đôi mắt trân trân nhìn vào mũi giày của chính mình, đợi giáo huấn.

   lúc sau, mới nghe thấy mở lời: “Rốt cuộc muốn gì hả?”.

   Hình như từ lúc bị đeo bám đến giờ, lúc nào cũng hỏi câu hỏi này - Rốt cuộc muốn gì hả, muốn gì hả?

   Thực chẳng muốn gì… chỉ là muốn theo đuổi thôi.

   Thấy cúi đầu, có vẻ oan ức lắm, Phạm Như Sênh giận sôi máu: “ làm phiền tôi chịu được hả?”.

   mảy may phản ứng, thừa nhận mình là người rất phiền phức, theo đuổi người ta, theo đến tận nhà, là phiền phức chết được! Xem ra vẫn là người tốt, nếu là người khác chắc hẳn vác dao đuổi chém rồi.

   cũng học cách ngoan ngoãn, lúc giáo huấn tốt nhất là gì, chừng hồi tự hết giận.

   Nhưng phút trôi qua mà vẫn chẳng gì.

   chịu được, lại len lén nhìn , vừa hay gặp ngay ánh mắt nhìn mình, luống cuống cúi đầu xuống lại tiếp tục nhìn mũi giày của mình.

   Cuối cùng, Như Sênh lên tiếng than thở: “Kiếp trước tôi mắc nợ phải ?”.

   Khinh Vãn ngẩn ra đứng nguyên tại chỗ, ôm trọn cảm giác bị tổn thương trong lòng, chỉ biết lắc đầu nguầy nguậy: “Xin lỗi, xin lỗi!”.

   Lại còn đứng đợi để chịu nhục sao?

   cắn chặt môi, quay đầu bỏ chạy chút suy nghĩ.

   Sống mũi bắt đầu có cảm giác cay cay, hít lấy hít để, ngừng tự nhủ: sao, sao, có người từng , tình thời tuổi trẻ tất cả đều như vậy, cứ mình hy sinh, nhận tổn thương về mình để mong người khác vui lòng.

   Nhưng ngay cả điều đó, cũng thể làm được.

   Khó chịu quá, trái tim như bị bàn tay của ai đó bóp nghẹt, lẽ nào đây chính là cảm giác trái tim đau đớn vì sao?

   Nhắm mắt lại, thế giới toàn màu đen, Khinh Vãn tuyệt vọng lao về phía trước, như thể thứ muốn hất văng phải là tiếng gió gào thét mà là lạnh lùng vô tình của .

   Cách đó xa, tiếng chiếc xe máy vun vút lao tới, trong màn đêm tĩnh mịch nó càng trở nên ràng, nhưng Khinh Vãn chẳng nghe được gì nữa.

   cánh tay kéo mạnh vào lòng, loáng thoáng đâu đây có tiếng xe máy va vào vật gì đó, liền sau là tiếng xe tăng tốc và lao rất nhanh.

   Tiếp đó, tiếng rên lọt vào tai .

   Khinh Vãn lập tức ngẩng đầu, nhìn thấy đôi lông mày của Như Sênh cau lại trong màn đêm.

   - “Máu!”, hét lên kinh hãi: “Như Sênh làm sao vậy? bị thương ở đâu, đừng dọa em!”.

   Phạm Như Sênh chẳng có tâm trí đâu để chú ý đến , thử cử động cánh tay đau đến tê dại, đau như khoan vào tận xương tủy, mồ hôi lạnh toát chảy trán , xem ra, có lẽ bị trật khớp xương rồi.

   - “ bị thương rồi!”, Khinh Vãn hét lên hoảng hốt nhưng vẫn chưa kịp phản ứng, kéo .

   - “Chúng ta mau đến bệnh viện thôi!”.

   Trong lúc chú ý, bị lôi đoạn đường, song bước chân đột ngột khựng lại, chịu nữa.

   Khinh Vãn kéo nổi, cảm thấy kỳ lạ nên quay lại nhìn.

   Phạm Như Sênh : “Tôi sao, cần bệnh viện”. Bản thân cũng học ngành y.

   - “Nhưng cánh tay bị thương rất nghiêm trọng!”, gương mặt đầy vẻ hối lỗi và đau đớn.

   - “ sao, tôi có thể tự chữa cho mình được! Muộn thế này rồi, về nhé!”. xong, quay lại định về nhà.

   vóc dáng bé đứng chắn trước mặt , vẻ mặt vô cùng kiên quyết, khác hẳn so với lúc trước: “ bệnh viện với em!”.

   chau mày: “Tôi …”.

   - “ bệnh viện, chỉ khi nào bác sĩ sao em bám theo nữa!”.

   Nhìn cương quyết trong ánh mắt , trong lòng Như Sênh dâng lên cảm xúc tên, chừng ấy đấu tranh với tới cùng nếu từ chối.

   im lặng rồi cuối cùng cũng thỏa hiệp.

   Khinh Vãn lại hiểu nhầm ý , cho rằng vì nghe thấy theo đuổi mình nữa nên mới đồng ý nhanh như vậy.

   Trái tim bé lại lần nữa bị bóp nghẹt.   như ban ngày, bệnh viện vào ban đêm cực kỳ yên tĩnh. Đến đại sảnh, lấy xong sổ đăng ký, vừa viết vừa hỏi thông tin từ . Lúc đó mới biết sinh vào ngày tháng mười hai, thực kinh ngạc.

   sinh cùng ngày? Thế là thế nào? Duyên phận chăng?

   gượng cười, nếu như là lúc trước nhất định cho là như vậy, còn bây giờ…

   Đầu óc rối bời, để lấy lại tinh thần phải mất mấy phút mới điền xong thông tin vào sổ khám, rồi đưa đến gặp bác sĩ.

   - “Em đỡ nhé!”, tốt bụng , giơ tay ra...

   - “ cần”, vẫn lạnh lùng như thế, nghiêng mình tránh tiếp xúc với .

   Theo thói quen, Khinh Vãn chỉ biết cắn môi gì.

   Cũng may là vào ban đêm nên hầu như có người khám bệnh.

   Bác sĩ ngồi gà gật ghế, nghe thấy tiếng bệnh nhân đến, choàng tỉnh mở mắt, lại thấy vết thương có vẻ rất nghiêm trọng nên mắt càng mở to hơn, như thể với người ta rằng: Cuối cùng cũng có việc mà làm, hơn nữa còn là việc lớn nữa.

   - “Phạm Như Sênh”, bác sĩ đọc sổ khám, giọng có vẻ hơi kinh ngạc.

   Như Sênh gật đầu.

   ngờ vị bác sĩ đó bật cười: “Quả nhiên là nhân tài, sinh viên xuất sắc khoa Y trường đại học H, con tôi thường nhắc đến tên cậu”.

   Như Sênh chỉ biết mỉm cười, biết gì hơn. Ngược lại, Khinh Vãn ở bên cạnh lo lắng hỏi: “Bác sĩ, ấy sao ạ? Bị thương có nặng ? Có việc gì ?”.

   Bác sĩ ra hiệu cho đặt tay lên tấm đệm bàn, cẩn thận kiểm tra.

   Khinh Vãn chăm chú nhìn bác sĩ xoa chỗ này, ấn chỗ kia cánh tay Như Sênh, sau cùng tiếng xương vang lên khô khốc trong căn phòng yên tĩnh làm giật nẩy mình nhưng cũng dám kêu thành tiếng. Lông mày Như Sênh nhíu chặt, mồ hôi lấm tấm trán.

   Chắc chắn là rất đau? thầm nghĩ và xót thay cho Như Sênh. Hồi , bậc thềm trơn làm trượt ngã sái cả tay, khi nắn lại xương, đau đớn đến mức phát khóc, đến tận bây giờ vẫn còn nhớ cái cảm giác đau đớn đó.

   Đầu xương trở về đúng vị trí, bác sĩ thở phào nhõm, nhận băng và thuốc từ tay y tá, vừa đích thân đắp thuốc cho Như Sênh, vừa cười nhìn Khinh Vãn : “Cháu làm sao mà trông còn đau đớn hơn cả cậu ta nữa thế?”.

   - “A?”, Khinh Vãn định thần lại, nhìn theo ánh mắt của bác sĩ mới phát ra trong lúc vô thức tự mình xoắn tít vạt áo lại.

   mỉm cười, quan tâm hỏi: “ ấy sao nữa rồi đúng ạ?”.

   - “Ừ, đắp thuốc xong, dùng nẹp cố định lại vài ngày là khỏi thôi!”, bác sĩ vừa đắp thuốc vừa : “Cậu Phạm cũng cừ , khi nắn xương tiếng cũng chẳng kêu, trước đây tôi từng nắn xương cho rất nhiều người, đến người trung tuổi còn chảy cả nước mắt vì chịu được!”.

   Như Sênh cong môi cười cười.

   Khinh Vãn hỏi: “Mất bao lâu khỏi ạ?”, vẫn còn nhớ mỗi ngày, Như Sênh phải làm rất nhiều việc.

   - “Khoảng chừng hai tuần, nếu mà giữ gìn tốt nhanh hơn!”.

   - “Vậy bình thường ăn cái gì tay hồi phục tốt hơn?”.

   Vị bác sĩ nhịn được bật cười khe khẽ: “Thực ra bị thương thế này cũng quá nghiêm trọng, cứ ăn uống như lúc bình thường là được rồi, nhưng nếu được ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng cũng tốt hơn”.

   - “Ồ”. Khinh Vãn gật đầu, ghi nhớ những lời dặn dò của bác sĩ.

   - “Còn nữa, cứ qua năm ngày đến thay thuốc lần!”, ông vừa vừa dùng băng bó chặt tay Như Sênh lại. nhanh nhẹn bước lên trước lấy áo khoác giúp mặc vào.

   Bác sĩ nhìn hành động của , cười : “Cháu là Tống Khinh Vãn phải ?”.

   - “Ơ?”, Khinh Vãn ngạc nhiên nhìn vị bác sĩ đó: “Sao chú lại biết tên cháu?”.

   Bác sĩ cười đầy vẻ bí mật.

   Khinh Vãn hỏi: “Chẳng lẽ lại là do con của chú ?”.

   Bác sĩ rướn lông mày.

   Như Sênh có hứng thú với cuộc đối thoại của hai người, lạnh lùng nhưng lịch cảm ơn vị bác sĩ nọ rồi ra về.

   Khinh Vãn vội vàng đuổi theo: “Đợi em với!”.

   Như Sênh dừng chân, liếc nhìn : “Tôi sao, nên về !”.

   - “Em, em đưa về nhé!”.

   - “ cần!”.

   - “Nhưng... ”.

   - “Tôi cần!”, đột nhiên cao giọng làm giật nẩy mình, Khinh Vãn tròn mắt nhìn kinh ngạc.

   Như Sênh biết mình luống cuống liền buông câu: “Bạn đến rồi!”, rồi quay mình bỏ .

   Lần này theo nữa, chỉ đứng nhìn theo bóng dáng dần khuất, nỗi đau khổ nhấn chìm con tim.

   cánh tay hẩy vào vai , giục giã: “Bọn mình về thôi!”.

   quay lại, chính là Tô Nghệ, ngẩn ra lúc rồi cười với ấy: “Sao cậu biết mình ở đây?”.

   - “Từ lúc hai người bị xe đâm, mình theo, đợi ở đây lâu lắm rồi…”. Tô Nghệ giải thích, đột nhiên giọng vút lên: “Khinh Vãn, cậu đừng cười nữa!”.

   - “…”.

   - “Cậu biết đâu, bây giờ cậu cười nhìn còn khủng khiếp hơn cả khóc nữa!”.

   Sáng sớm hôm sau, Khinh Vãn cố tình đến sớm hơn mọi khi.

   Từ đằng xa, Như Sênh nhìn thấy , mặc chiếc áo lông màu trắng, đội chiếc mũ trắng và găng tay cũng màu trắng, trong màn sương sớm khiến người ra có cảm giác tất cả là màu trắng tinh khôi.

   Dường như rất lạnh, đứng tại chỗ dậm dậm chân, gương mặt thuần khiết ửng hồng vì lạnh.

   kiềm chế được ghìm bước chân, ngắm từ xa.

   Khi mới bắt đầu cứ ngỡ ấy chỉ có thể chịu được công việc này chừng dăm ba phút, nhưng liền mấy tháng, ngày nào cũng đến, hai ngày nghỉ còn đến sớm hơn tất cả mọi người, thường là đến trước mở cửa, nhưng chỉ vài phút sau là thấy bước vào.

   tiểu thư lá ngọc cành vàng lại có thể biến thành bồi bàn hoàn hảo và khéo léo, bao giờ than mệt, lại càng chẳng làm loạn lên với , mỗi lần quay mình lại thấy đứng ở đó với nụ cười rạng rỡ.

   chưa từng nghĩ ấy lại nghiêm túc đến vậy, từ cử chỉ bề ngoài đến những tin đồn xung quanh có thể thấy có xuất thân tốt, trong xã hội ngày nay, gia đình nào cũng coi con cái như ngọc quý tay, để chúng phải chịu khổ. Thậm chí ngày trước, từng mỉa mai , nhưng chẳng bao giờ oán hận, đôi tay nõn nà khi rửa mâm may bị thương hay có lần bưng đồ cẩn thận bị bỏng, nhưng chưa bao giờ kêu than ầm ĩ như những bình thường khác, dù là việc gì, cũng giành lấy để làm và tự mình giải quyết.

   như vậy ở bên cạnh, sao có thể cảm động được?

   Phạm Như Sênh, cũng đâu phải là gỗ đá, chỉ là thứ cần chẳng thể cho được.

   thể cho được, sao lại để người ta hy vọng?

   Trong lúc còn suy nghĩ mông lung, thấy quay người lại, nhìn thấy , ánh mắt thoáng ngạc nhiên rồi trở lại như cũ.
   Như Sênh tránh ánh mắt của , thẳng đến cửa, lôi chìa khóa mở cửa.

   - “Để em, để em!”.

   nhiệt tình bước lên trước, giật lấy chìa khóa từ tay và nhanh tay mở cửa.

   Sao lại ở đây sớm như vậy, là muốn giúp mở cửa sao? Bởi vì tay khó cử động?

   - “Như Sênh, sao vào ?”.

   ổn định lại tâm trạng, gì rồi thẳng vào phòng thay quần áo.

   Nếu như trong con mắt của người khác, Phạm Như Sênh là tài năng chói sáng gì là thể, nhưng dù tài giỏi thế nào cũng vẫn là con người, cũng có lúc gặp phải việc thể làm được chứ? Như bây giờ chẳng hạn...

   Chết tiệt!

   Như Sênh trừng mắt nhìn cánh tay trái bị treo lên của mình, rồi lại trừng mắt nhìn bộ quần áo phục vụ mềm oặt thành rúm. Sao bây giờ mặc bộ quần áo này lại khó đến thế?

   giọng khe khẽ vang lên phía sau lưng, quay đầu, chỉ thấy đôi mắt to tròn lay láy vô tội nhìn , dường như nghĩ đến việc đột ngột quay lại nên khép nép hỏi: “Có cần em giúp ?”.

   - “…”.

   Chỉ thấy im lặng, nhìn chằm chằm.

   Khinh Vãn biết mình lỡ lời, nhún vai : “Em chỉ hỏi vậy thôi!”.

   quay người chuẩn bị bỏ đằng sau vang lên giọng trầm trầm: “Nếu như phiền!”.

   Lưng cứng đờ, gần như chạy lại ngay lập tức, vẻ mặt buồn thiu lúc đầu nhanh chóng tươi tắn trở lại: “ phiền, phiền chút nào!”.

   cầm bộ quần áo bàn lên, trước tiên tháo dây nâng tay rồi cẩn thận giúp xỏ tay trái vào áo, làm liền lèo cho đến lúc mặc xong. Lần đầu tiên đứng gần như vậy, đến thở mạnh cũng chẳng dám.

   Trong suốt thời gian giúp mặc áo mặt cứ đỏ lựng như gấc chín, đầu cúi gằm dám ngẩng lên.

   Thậm chí đến lúc xong việc...

   - “Em, em trước đây!”, lắp bắp , lao ra ngoài như chạy nạn.

   - “Cảm ơn!”.

   Giọng rất khiến dừng chân, Khinh Vãn hít thở sâu, quay lại, cười với tươi: “Đừng khách sáo!”.

   xong, vội vàng chạy biến .

   Hôm nay là cuối tuần, buổi trưa khách đông lắm, nhưng buổi tối vẫn bận rộn như mọi khi. Phạm Như Sênh bị thương ở tay trái, ông chủ cũng đồng ý cho nghỉ nhưng vấn đề gì và chịu ở nhà, cứ vác cánh tay bị thương làm, thế là trong cửa hàng, mọi người được chứng kiến hình ảnh như thế này: Phạm Như Sênh định đặt đĩa cơm rang trứng lên mâm để chuyển cho khách.

   - "Để em, để em!", động tác còn nhanh hơn cả tiếng , Khinh Văn giành lấy chiếc mâm tay Như Sênh rồi mỉm cười với , tiếp đó xem số đề mâm rồi vui vẻ chạy đến bàn số chín.

   Vừa đưa mâm trở về, lại có món trong nhà bếp đưa ra, lần này, Như Sênh còn chưa kịp chạm tới chiếc mâm bị giành mất:"Bàn số mười đúng ? Em là được rồi!".

   Như Sênh đành trân trân nhìn công việc của mình bị cướp mất. Đây là lần thứ mấy trong ngày hôm nay rồi? Đến ngay bản thân cũng nhớ nổi.

   Tào Châu đưa cơm xong quay về, chớp chớp mắt nhìn vẻ rất mờ ám:" tốt như thế này có đốt đèn lồng tìm cả năm cũng chẳng thấy, có thể cưới ấy về làm vợ đấy!".

   Đối với những lời trêu chọc của ta, Như Sênh coi như gió thoảng ngoài tai, đến sợi mi cũng chẳng động đậy.

   Tào Châu bĩu môi: "Sinh viên khoa Y đối diện với xác chết nhiều nên cũng bị mất biểu cảm rồi, tại sao những đó lại si mê cậu nhỉ? đúng là có mắt tròng!".

   Như Sênh lườm ta cái, chẳng thèm trả lời những câu hỏi vô vị này, quay mình vào phòng nhân viên. Tào Châu ở đằng sau biết lẩm bẩm những gì, vừa vào đến cửa bếp gặp ngay Tô Nghệ mồm năm miệng mười tới.

   - "A, bạn học của người đẹp, em đến đây tìm người đẹp hả?".

   Tô Nghệ hung hăng giẫm nhát lên giày của , Tào Châu liền hét toáng lên, tiếp đó ném cho cái nhìn ý bảo "đáng đời": "Cái gì gọi là bạn của người đẹp? Tôi phải là người đẹp hả?".

   Quả nhiên ở phương diện này, nào cũng đều như vậy cả, từng nghe các đàn : Nếu con nghe thấy người khác mình xấu điều đó còn khủng khiếp hơn là nợ tiền họ, nếu nợ tiền, chỉ cần đâm bạn nhát dao là hết hận, còn nếu xấu họ, đâu chỉ là đâm nhát, hai nhát dao là có thể làm tiêu tan nỗi bực tức trong lòng họ.

   - "Em đẹp, em đẹp!", Tào Châu vội vàng nịnh bợ: "Người đẹp, em chính là đẹp nhất mà tôi từng gặp thế gian này!". thể hiểu được tại sao Khinh Văn dịu dàng nhường ấy mà lại có bạn nóng tính thế này.

   Liếc nhìn thấy Khinh Văn về phía mình, Tào Châu vội vàng lảng .

   - "Tiểu Nghệ, hôm nay cậu đến sớm thế!". Khinh Văn chạy lại chào hỏi.

   - "Tớ rảnh rỗi mà!", Tô Nghệ tiện tay lấy bình giữ nhiệt ra: "Canh của cậu đây!".

   - "Oa...Tiểu Nghệ, cảm ơn cậu!", Khinh Văn cảm kích nhận lấy, tối hôm qua vẫn còn oán trách ký túc giới hạn điện dùng nên thể nấu canh được, ngờ hôm nay Tô Nghệ về nhà nấu xong và mang đến cho : "Tốt quá, cảm ơn cậu nhiều!".

   Tô Nghệ nghiêng nghiêng người: "Khách sáo làm gì. Cậu nghĩ rằng đây là canh tớ nấu à? Lúc làm cơm chiều, mẹ tớ nấu rất nhiều canh xương, tiện thể tớ mang đến đây luôn. Tớ chỉ vì nể mặt cậu nên mới mang đến cho cái con người biết lòng tốt của người khác đó hưởng thôi!".

   Khinh Văn che miệng cười cười: "Mình biết Tiểu Nghệ là tốt nhất mà!".

   Tô Nghệ bật cười: "Được rồi,tớ còn có việc nên về ký túc trước đây, cậu cũng nóng lòng muốn mang canh cho người ta rồi chứ gì? Tớ là người rất biết điều đấy, thôi làm phiền cậu nữa!".

   Khinh Văn đỏ bừng mặt: "Cậu đừng cái kiểu như tớ là người trọng sắc khinh bạn thế!".

   - "Lẽ nào phải sao?".

   - "...".

   Nhìn dáng vẻ xấu hổ của , Tô Nghệ thấy buồn cười.

   - "Được rồi, trêu cậu nữa, tớ đây!".

   - "Ừa, vậy để tớ tiễn cậu!"

   - " cần đâu, cậu bận mà!", Tô Nghệ xua xua tay: "Tớ đây!".

   Khinh Văn cẩn thận ôm chiếc bình giữ nhiệt như ôm con, chào ông chủ tiếng rồi vào phòng nhân viên, bên ngoài trời tối, trong phòng bật đèn, vừa bước vào thấy Như Sênh nhắm mắt gục bàn, lông mày hơi chau lại.

   Phạm Như Sênh vốn chỉ muốn vào nghỉ chút, buổi sáng cảm thấy đầu nằng nặng, có lẽ là triệu chứng cảm cúm, ngồi ở trong phòng lúc, hai mắt díp cả lại, dần dần chìm vào giấc ngủ lúc nào hay.

   biết mình nửa tỉnh nửa mê bao lâu, thoang thoảng đâu đó mùi thơm của canh xương xộc vào cánh mũi.

   Dạ dày lập tức réo ầm ĩ, nhưng toàn thân giống như bị trúng phép, mí mắt nặng như treo ngàn cân, mở mắt trở thành việc rất khó khăn.

   Trong lúc mơ hồ, biết có lẽ vì mình bị thương nên dẫn đến sốt cao...

   bàn tay mềm mại đặt lên trán , lúc sau, người được vực dậy, có thể cảm thấy động tác của người đó rất cẩn thận, để nằm thẳng chiếc ghế dài, tiếp đó có gì đó mát lạnh chạm vào trán , đầu đau nhức bỗng dễ chịu hẳn .

   Bên tai vang lên thanh dịu dàng: "Như Sênh, nào, uống ít canh !".

   Liền đó, mùi hương lạ thường xộc vào mũi , bụng càng réo lên ầm ĩ.

   Trong trạng thái nửa tỉnh, nửa mê, há miệng uống canh.

   Khinh Văn cẩn thận dùng giấy ăn lau miệng cho và tỉ mỉ quan sát , Như Sênh khi bị ốm trở nên rất mềm yếu, đôi mắt nhắm nghiền mất vẻ thông minh và lạnh lùng thường ngày khiến người khác có cảm giác gần gũi hơn nhiều, sắc mặt của nhìn rất xấu, con người này bị ốm đến mức này mà còn chịu ra, biết từ đến giờ, rốt cuộc chịu bao nhiêu đau khổ?

   Khinh Văn thở dài, nhưng trong lòng lại mừng thầm, cảm ơn ông trời làm ốm để cho có cơ hội được gần gũi .

   Chầm chậm dỗ uống hết bát canh xương, đứng dậy, định ra ngoài mua thuốc giúp , nhưng nghĩ lúc liền đặt bát xuống, cởi áo khoác lông của mình đắp lên người .

   Chẳng phải những người bị cảm đều rất sợ lạnh sao? nhớ lúc mình ốm cũng như vậy.

   Ra khỏi cửa, Khinh Văn liền đóng cửa phòng nhân viên lại.

   Bây giờ là lúc bận rộn nhất trong nhà hàng, mọi người đều vội vã với công việc, cũng chẳng có thời gian rảnh để chú ý đến trong này. Vả lại vừa mới xin nghỉ, cũng may đối diện ngay bên đường có hiệu thuốc lớn, khoác chiếc áo len chạy ra khỏi nhà hàng.

   Vừa ra ngoài, cái lạnh ập đến khiến ngừng run rẩy.

   Lạnh ! Hàm răng cứ va vào nhau lập cập, hai bàn tay ngừng xoa xoa, đợi xe chạy qua mới lao nhanh sang đường.

   Lúc quay về, mọi người vẫn bận rộn.

   vào phòng nhân viên, rót cốc nước, quỳ xuống bên ghế, nhàng sờ lên trán , cảm thấy mừng vì hình như nhiệt độ giảm chút ít, mặt cũng còn đỏ như lúc trước nữa.

   Dường như đó là do tác dụng của hơi ấm mà chiếc áo khoác lông của mang lại.

   - "Như Sênh, nào, uống thuốc !"

   dịu dàng .

   mơ mơ màng há miệng uống thuốc.

   Trong mông lung, cảm thấy có đôi bàn tay ấm áp, ngừng vuốt ve vầng trán, má của , cảm giác sao mà ấm áp dịu dàng, khiến thấy dễ chịu hơn rất nhiều...

   - "Mạt Lạc...", nhắm nghiền mắt, vô thức thầm.

   Khinh Văn ngẩn ra lúc, nhếch mệng cười đau khổ.

   - "Ngoan nào, chịu khó nghỉ ngơi, em ở đây với !". ghé tai thầm.

   Người ghế lại dần dần chìm vào giấc ngủ.

   Khinh Văn cứ đứng ngây ra ngắm khuôn mặt khi ngủ, biết lúc này trong đầu nghĩ gì nữa.

   Đến tận nửa đêm, nhà hàng mới đóng cửa, ông chủ về trước, nhân viên cũng lục tục ra về.

   Tào Châu kéo hờ cánh cửa, ló đầu nhìn về phía Khinh Văn hỏi: "Này em , cần ở lại à?".

   - " cần đau ạ!". Khinh Văn thào với :"Em ở đây mình cũng được rồi!".

   - "Vậy tốt, thế về trước nhé!".

   Thấy gật đầu, rụt cổ lại rồi nhàng khép cửa. Trong lòng nghĩ, cái tên tiểu tử như Sênh này nếu cứ cố chấp chịu nghĩ lại nhất định có ngày bị sét đánh, nếu mà có tốt như vậy theo đuổi dù có ra cửa bị đụng xe, đường ngã xuống cống cũng cam lòng.

   - "Này,... trai, đợi !", quay lại, là Khinh Văn gọi.

   - "Sao vậy?".

   - "Em định nhờ ngày mai đến sớm hơn chút, khoảng bốn hoặc năm giờ có được ?".

   - "...".Tào Châu nghĩ lúc rồi gật đầu:"Được, vấn đề gì!".

   Khinh Văn mỉm cười: "Cảm ơn !".

   - "Đừng khách sáo!", Tào Châu : "Vậy luôn đây!".

   - "Vâng, chào !".

   - "Tạm biệt!".

   Quay lại phòng nhân viên, nhàng đến bên ghế, ngồi xuống, vẫn ngủ rất ngon.

   Hiếm khi được nhìn phải sợ sệt như thế này, khóe miệng Kinh Văn dần dần nhếch lên, hề biết là mình cười. Ánh mắt tham lam của lần đầu tiên được ngắm cách thỏa thuê, ngầm khắc họa hình ảnh trong sâu thẳm tâm hồn mình.

   Tại sao lại si mê đến vậy? chỉ tự hỏi bản thân chỉ lần, là vì ánh mắt quật cường khi bị những đứa trẻ khác ức *********** lúc còn hay vì đoi mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm vào bàn tay bé của khi có ý định giúp đứng dậy, hay là ánh mắt đầy ấm áp dịu dàng khi nhìn em mình? Lúc ấy mới biết rằng, thực ra cũng có lúc rất dịu dàng.

   Ký ức xa lắc xa lơ ngày đó đến tận bây giờ vẫn vô cùng sâu sắc, nhưng đối với , chỉ là người khách bình thường con đường đời của chăng?

   Sau mười mấy năm, khi gặp trong nhà hàng này, đôi mắt vẫn sáng như sao trời đêm, ở đó vẽ đầy đơn và cao ngạo. Đó là lần đầu tiên, người và muốn được ở bên cạnh người đó mãi mãi.

   Bàn tay bất giác đưa lên vuốt ve đôi mày nhíu lại của , có đôi chút e dè, sau đó chạm vào khuôn mặt xương gầy và cuối cùng dừng lại đôi môi trắng bợt của , chỉ là động tác đơn giản nhưng khiến tâm trí ngập tràn những cảm xúc thể diễn tả nên lời.

   nghĩ, có lẽ tình dành cho còn sâu sắc hơn so với tưởng tưởng của chính bản thân .

   biết hành động của mình hay, nếu bị biết được chắc chắn bị mắng trận, nhưng hành động lấn át ý thức, dường như thể khống chế được, nghiêng người, nhàng đặt lên bờ môi nụ hôn.

   Nhiệt độ môi dường như truyền cả sang , Khinh Văn vội vàng lùi lại, thở lấy thở để, tim đập còn nhanh hơn cả khi hoàn thành vòng chạy tám trăm mét.

   Tống Khinh Văn, hãy bình tĩnh lại ! Làm gì mà tim cứ loạn lên thế, ấy vẫn ngủ, chỉ cần mày nụ hôn này ai có thể biết chứ!

   đứng dậy, muốn ra ngoài hít thở chút, nhàng mở cửa rồi đóng cửa lại.

   Bên ngoài màn đêm đen kịt và tĩnh mịch trùm xuống. Tối đến mức chỉ có thể nhìn thấy đôi mắt long lanh của chớp chớp ngừng, bên tai vẫn văng vẳng tiếng nhảy nhót ngừng của con tim và biết từ nơi nào vọng tới tiếng hát khe khẽ:"Em xin thú nhận, em vẻ đẹp của , làm cho cả vũ trụ này mất ngủ, khiến cho tình của em giống như sao băng sa xuống...".

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 8: Tống Khinh Văn, đừng khóc!

   khẽ rên rỉ, đầu óc trống rỗng, mở mắt ra, sao vẫn ở trong phòng nhân viên của nhà hàng thế này?

   Phạm Như Sênh chau mày, cố gắng nhớ lại.

   Hôm qua chỉ muốn vào đây nghỉ chút, rồi lại ngủ quên mất…sau đó như thế nào?

   Dường như vừa trải qua giấc mộng dài và đẹp, trong mơ có đôi bàn tay bé dịu dàng ngừng bóp trán , ghé vào tai thầm, nhưng ấy gì? tài nào nhớ nổi?

   nhắm mắt lại, lắc lắc đầu, cơn sốt biến mất.

   - “Như Sênh, cậu tỉnh rồi hả!”.

   giọng quen thuộc vang lên từ phía sau, Như Sênh quay đầu lại, trong đôi mắt đen lay láy ngạc nhiên: “Mạt Lạc, sao lại là chị?”.

   - “Nếu cậu nghĩ là ai?”. Tay Mạt Lạc tô cháo vừa nấu chín, dù còn khá xa nhưng ngửi thấy mùi thơm nồng, tiến lại gần, nhàng khép cửa lại, giọng có chút oán trách: “Tối hôm qua cậu về nhà, bác lo lắng lắm, sau đó gọi điện cho Tào Châu mới biết cậu bị ốm ở lại đây, vốn bác định qua, nhưng tôi nghĩ sức khỏe của bác được tốt lắm bèn bảo Như Tiêu ở nhà chăm bác và tự mình đến”. bưng bát cháo lại, ngồi xuống ghế: “Nào, ăn cháo !”.

   Như Sênh hơi hoang mang, như vậy, thực chỉ nằm mơ thôi sao?

   Giọng đó, tiếp xúc đó đều là trong giấc mơ của sao? Ảo giác của ư? thừa nhận mình rất ít khi nhầm lẫn như vậy.

   định thần lại, Mạt Lạc cười tươi với : “Tuy tôi rất đồng cảm với việc cậu nằm liệt giường ở đây nhưng cháo này phải tôi nấu, tôi vào bếp thấy có sẵn liền mang lại đây cho cậu”.

   Như Sênh ngẩn người, khóe miệng khẽ nhếch lên: “Cảm ơn chị!”.

   dịu dàng của luôn mang theo đôi chút dí dỏm, thích ngắm cười, từ khoảnh khắc bước vào cuộc đời , cho dù lớn hơn tuổi, thích ra vẻ đàn chị, nhưng chưa bao giờ xem là chị, chưa từng hỏi cũng chưa từng , như thế này cũng đủ rồi, đối với , đó chỉ là xuất tình cờ, giả tưởng về hạnh phúc mà thôi.

   - “Sao? Vị ngon đấy chứ?”. Mạt Lạc hít hà: “Có vẻ rất thơm, làm cho cái bụng đói meo của tôi cũng réo lên ầm ĩ đây này!”

   Như Sênh vừa bỏ thìa ra khỏi miệng, do dự hỏi: “ phải chị muốn nếm thử đấy chứ? Nếu như chị ngại cứ tự nhiên…”.

   - “Được thôi!”, chưa kịp hết câu bị ngắt lời, cười cười: “Cậu đút cho tôi!”.

   Im lặng trong giây lát, : “Được!”.

   Cánh cửa nhàng khép lại, năm ngón tay của Khinh Văn vẫn đặt tay nắm cửa, thực ra, phải là chưa nỗ lực hết sức? Hóa ra trong lòng sớm có người khác, nên cho dù có cố gắng thế nào nữa cũng phí công vô ích, chẳng phải thế sao?

   Cắn chặt môi, cố ngăn dòng nước mắt, chầm chậm từng chút , kéo cửa lại để phát ra tiếng động nào.

   Bờ vai trĩu nặng, trái tim rớt thẳng xuống vực sâu thăm thẳm đáy, ngẩng đầu, hành lang dài hun hút trước mắt, đột nhiên cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đôi chân như bị buộc thêm khối sắt nặng ngàn cân, khiến bước khó khăn.

   Ra khỏi nhà hàng, bên ngoài vẫn u ám sương lạnh, bây giờ chắc khoảng bốn giờ sáng, đèn đường vẫn rạng rỡ như thế, chiếu vào chói mắt , chiếc áo khoác lông người vẫn còn vương hơi ấm và mùi thơm của , mắt cay xè, thôi, phải mau rời khỏi nơi này, về nhà và ngủ giấc và xem những gì qua chỉ như giấc mộng.

   chạy những bước , để mặc cho gió lùa làm rối tung làn tóc, nhưng cũng mình chạy về đâu, giọng nho trong đầu nhắc chạy nhanh, thúc giục bước chân , như thể tham dự cuộc thi chạy có đích đến.

   vượt qua những người đường, chạt đến con đường lớn rợp bóng cây, xuyên qua gỉang đường, quẹo vào góc gặp Thang Bồng.

   - “Khinh Văn, cậu đâu đấy?”.

   Thang Bồng đưa tay giữ lại.

   đâu đây? còn có thể đâu? Thực ra cũng biết mình nên đâu, chẳng muốn quay về ký túc, chỉ muốn được yên tĩnh mình để suy ngẫm, đối diện với mục tiêu chưa ràng, với kết cục chưa biết, liệu còn được bao nhiêu dũng khí để tiếp tục dấn tới?

   Trước giờ luôn cho rằng, chỉ cần nỗ lực tranh đấu cuối cùng đạt được điều mình mong muốn, thế nên mãi kiên trì chiụ buông tay, luôn luôn mang đến cho đối phương những điều phiền toái, mỗi lần nhìn lại đều cho rằng có lẽ là làm vẫn chưa đủ, có lẽ chỉ cần cố gắng thêm chút nữa ấy thích hơn, nhưng đâu biết rằng, mình nỗ lực quá nhiều, nỗ lực đến mức dư thừa, căn bản người ta thèm để tâm đến.

   Hóa ra, tình quả là mụ phù thủy, thể động đến được.

   - “Khinh Văn, cậu khóc đấy à?”. Thang Bồng ngạc nhiên hỏi.

   - “Đâu có!”. khụt khịt mũi, cố tỏ vẻ cứng rắn đáp lại.

   - “Vậy có lẽ là trời quá tối, sương mù che mắt nên mình nhìn nhầm chăng?”.

   - “…”. Tâm trạng của Khinh Văn rất tồi tệ, nhưng cũng nhịn được mà bật cười thành tiếng hỏi: “Sớm thế này cậu định đâu vậy?”.

   - “Ừ, có hẹn với các bạn cùng lớp lên núi ngắm mặt trời mọc, đợi nhau ở khu nhà hành chính”. cười ấm áp: “Cậu có muốn cùng ?”.

   - “Mình cũng có thể sao?”. muốn , vì muốn về ký túc, cũng vì có ngủ cũng ngủ được, nhưng nghĩ lúc lắc đầu: “Thôi, mình đâu, mình quen các bạn của cậu!”.

   - “Con người chẳng phải gặp gỡ nhiều lần rồi mới quen biết hay sao?”. tủm tỉm cười, má thấp thoáng đôi lúm đồng tiền: “ , đến thành phố G mà xem cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp và toàn cảnh nơi đây là đáng tiếc!”.

   Vậy sao? Khinh Văn đột nhiên gật đầu rồi lại ngó nhìn đồng hồ, phải hai tiếng rưỡi nữa mới đến giờ ký túc xá mở cửa, để bớt những phiền phức đáng có, chuyến cũng chẳng sao, hơn nữa năm nay, và Thang Bồng cũng hay qua lại, cũng có thể coi là bạn bè.

   - “Vậy làm phiền nhé!”.

   - “ phiền đâu!”. Thang Bồng cười: “Có thể mời người đẹp đến tham dự là niềm vinh hạnh cho chúng tớ!”. Rồi chuyển chủ đề: “Bây giờ bọn mình đến khu nhà hành chính trước, có lẽ mọi người đến đông đủ rồi!”.

   - “Được thôi!”. Khinh Văn cười gật đầu.

   Đến khu nhà hành chính, mười mấy người đứng đợi ở đó, Mặt Trứng Cá nheo mắt nhìn Thang Bồng và Khinh Văn, đợi họ tới mới lên tiếng, giọng điệu có vẻ rất bất ngờ: “A! Đúng là Khinh Văn, ngờ Thang lại hẹn cậu, đến cả mình cũng chẳng biết gì cả!”. Khinh Văn còn chưa kịp giải thích Thang Bồng quay sang với lớp trưởng – vốn là người chủ trì việc ngắm mặt trời lần này: “Có phiền đông người quá ?”.

   Thang Bồng và Khinh Văn đều là những người đặc biệt thu hút ánh mắt của mọi người, trước khi Mặt Trứng Cá chạy đến đó những người khác đều nhìn thấy họ.

   Lớp trưởng có dáng người dong dỏng cao lại đeo thêm cặp kính cận, vừa nhìn biết ngay là sinh viên giỏi, ta vội vàng gật đầu: “Được mang theo người nhà, được mang theo người nhà chứ!”.

   Khinh Văn càng ngại hơn, co len lén đứng im cạnh Thang Bồng, cũng giải thích gì thêm.

   Đợi khi bọn họ đến gần, tất cả khách sáo nữa mà bắt đầu đánh giá Khinh Văn, quả nhiên hổ danh là đại mỹ nữ nghe danh từ lâu của trường đại học H, trông rất giống những thiếu nữ xinh đẹp, dịu dàng vẽ đồ gốm sứ.

   Tất cả đều đến đông đủ, lớp trưởng phân chia xe đạp cho mọi người, Khinh Văn thấy trong mười mấy người, ngoài ra còn có mấy nữa, lúc này tất nhiên con được ưu tiên hơn, cầm lái đều là cánh đàn ông con trai, các đương nhiên được ngồi phía sau xe hưởng phúc.

   Mấy có vẻ hơi ấm ức, vốn là mấy ngày trước, các đều có kế hoạch tranh giành được ngồi sau se Thang thiếu gia, nhưng ai ngờ giữa đường lại xuất kẻ lạ mặt hớt tay , giờ chẳng ai còn có cơ hội, chỉ có thể ngồi sau xe bạn trai khác.

   đoàn xe đạp xuất phát, thoắt cái thấy bon bon con đường lớn thênh thang, mấy ngồi sau xe cười vui vẻ, các chàng trai đằng trước cố gắng đạp xe, gió thổi căng phồng những chiếc áo khoác dày, mái tóc ngắn bay rối tung trong gió, bên tai, tiếng gió lạnh của buổi hừng đông xao xác lướt qua.

   Khi dừng lại trước đèn đỏ, Thang Bồng quay đầu lại hỏi câu: “Có lạnh ?”.

   Khinh Văn lắc đầu đáp: “ lạnh đâu”.

   ngồi xe đối diện bùi ngùi lên tiếng: “Hồi cấp ba, mọi người cùng du lịch mùa đông, khi ngồi sau xe cậu cũng chẳng được nghe cậu hỏi câu quan tâm như thế này, “bạn ” với “bạn bè” chỉ khác nhau có chữ, sao mà kẻ trời, người dưới đất vậy hả?”.

   chàng đằng sau nghe thấy cười khùng khục chêm vào câu: “Nguy hiểm quá, để ý câu này xem! La Tư Tư, mới sáng sớm mà cậu uống giấm lạnh (1) rồi hay sao? Chua đến nỗi rụng hết cả răng ấy chứ!”.

   Tiếp theo là những tiếng cười ha ha của mọi người, Khinh Văn vốn có chút ngần ngại, nhưng thấy đó thực ra cũng chẳng có ác ý gì, hơn nữa mọi người lại đều cười vui vẻ như vậy nên tâm trạng cũng thoải mái hơn.

   Thang Bồng cười đến nỗi răng vập cả vào miệng: “Này Tư Tư, chúng ta làm bạn với nhau nhiều năm như vậy, cậu những câu “sến” như vậy, mà thấy nổi da gà sao?”.

   La Tư Tư lườm cái: “Bạn bạn, nhưng thế nào tôi cũng là con mà, quan tâm chút chết sao?”.

   - “Được rồi, được rồi…Vậy xin hỏi bạn Tư Tư, bây giờ bạn có lạnh ?”. Vừa ánh mắt còn cố ý tỏ ra âu yếm.

   La Tư Tư chịu nổi rùng mình cái: “Đừng nữa, lạnh đấy!”.

   Nhìn thấy thế, đến Khinh Văn cũng nhịn được bật cười thành tiếng, bạn của Tô Nghệ, đến bạn của bạn Tô Nghệ vô cùng thú vị giống như ấy vậy.

   Làn sương mong manh vẫn bao quanh, những chiếc xe lại bắt đầu lao về phía trước, chẳng thể nhìn thấy điểm tận cùng của con đường nhựa kéo dài vô tận, những chàng trai đón gió giống như những cảnh quay đẹp đẽ trong các bộ phim thần tượng.

   Đuờng rất dài, mấy chàng này bình thường ra khỏi cửa đều bắt xe, xe đạp chẳng qua chỉ là thú vui mà thôi, nửa giờ trôi qua, tốc đọ dần dần chậm lại.

   La Tư Tư liếc nhìn chiếc BWV lao qua như bay: “Tốc độ của chúng mình như thế này, có khi còn chưa leo đến đỉnh núi, mặt trời mọc rồi! Các cậu xem kìa, cái xe quét đường kia chả chậm hơn cả chúng ta là mấy!”.

   - “Đại tiểu thư à, chỉ việc ngồi sau đừng nên oán thán, nếu đổi cho chở, có khi còn chậm hơn máy kéo ấy chứ!”.

   - “Hay là để mình kể cho các cậu nghe câu chuyện cười nhé!”. Mặt Trứng Cá làm ra vẻ nghiêm trọng.

   Mọi người đều im lặng.

   Mặt Trứng Cá : “Có ngày, chú thỏ chạy nhảy bãi cỏ xanh, đột nhiên có con sói xông ra : “Tao ăn thịt mày!”. Các cậu đoán xem, sau đó việc gì xảy ra?”.

   Mọi người đều lắc đầu.

   Mặt Trứng Cá cười bí hiểm, những nốt trứng cá mặt phát ra những tia sáng kì lạ: “Sau đó con sói xơi tái chú thỏ thôi!”

   Mọi người kêu lên rầm rĩ.

   Nếu như phải đường quốc lộ, có lẽ có người lao xe đạp qua đâm chết ta.

   biết là ai : “Tài năng kể chuyện cười nhạt nhẽo của Mặt Trứng Cá càng ngày càng cao, sau này học viện có tổ chức dạ hội nhất định cậu phải tham gia, để cho mọi người cụt hứng chết được!”.

   Tất cả đều gật đầu tán thành.

   Với tốc độ rùa bò cuối cùng họ cũng đến đúng lúc mặt trời mọc.

   Đứng ở đỉnh núi cao nhất của thành phố G, mười mấy con người xếp thành hàng, giống như tư thế chuẩn bị đón chào nguyên thủ quốc gia.

   Chân trời phía đông sáng lên, sao mà ấm áp, sao mà tinh khôi, trời đất như liền dải, mặt trời dần dần xuất , ánh vàng rực rỡ chiếu sáng cả khoảng trời, soi lên áng mây trắng ánh bảy sắc cầu vộng. Mây khói phiêu diêu, gió mát lạnh.

   Đứng ở nơi này, cả thành phố phồn hoa và diễm lệ thu trọn vào tầm mắt khiến cho người ta cảm thấy như bao quát toàn thiên hạ, như đứng ở nơi độc lập với cả thế giới.

   Nhìn thành phố ở dưới chân mình, tao nhã mà tha thiết, như nối liền với chân trời phía xa, dường như thứ ánh sáng mặt trời rực rỡ đó lan tỏa xuống, điểm xuyết thêm vào tĩnh mịch của thành phố.

   - “A”, có ai đó kìm được dang rộng đôi tay, bình thản đón gió thổi tới và hét to: “ quá, quá”.

   Tiếp theo lại có người thứ hai dang tay hét lớn: “A…”.

   Từ núi xa vọng lại liên hồi hai ba tiếng: “A…a…a…”.

   Thang Bồng quay đầu sang, nhưng thấy đôi đòng tử của Khinh Văn khép lại, khóe miệng cong cong, gió lùa vào mái tóc đen dài của như vuốt ve, như lôi kéo và nhanh chóng lướt qua, chỉ còn lại tiếng thở dài buồn bã.

   - “Thế nào? Chuyến này uổng phí đúng !”.

   mở mắt, luống sáng chói mắt khiến phải nheo mắt lại: “Cảm ơn cậu, mình nghĩ cả ngày hôm nay mình có tâm trạng tốt!”. Ánh sáng mênh mang bên chân trời đổ lên mái tóc đen láy của , khuôn mặt thanh tú, nụ cười như hoa, đẹp đến say lòng người.

   - “Khinh Văn!”. Thang Bồng dừng được khẽ gọi tên : “Thực ra…”.

   - “Gì cơ?”, quay lại, đối diện với đôi mắt sáng long lanh, sâu thăm thẳm như vì sao đêm quên về nhà.

   Trong khoảnh khắc, thế giới như trở nên yên tĩnh, yên tĩnh đến mức có thể nghe thấy tiếng trái tim hai người đập rộn rã, tâm trạng vừa mới được thoải mái của bỗng chốc lại căng thẳng, lóng ngóng biết pahir làm thế nào.

   Thang Bồng thông minh dường nào sao lại thể nhìn ra phản ứng của : “Sau này…”. đưa mắt về phía những đám mây như được dát vàng, thong dong : “Còn có thể mời cậu cùng xem mặt trời mọc ?”.

   Hóa ra là thế, trái tim suýt nhảy ra khỏi cuống họng trở lại vị trí cũ: “Tất nhiên là được chứ!”.

   Thực ra có số điều thể thốt ra thành lời, mọi người đều có thể giả vờ chẳng có chuyện gì xảy ra, nếu như ra, tình cảm ban đầu có thể thay đổi, về mặt này, Thang Bồng hiển nhiên là người thông minh.   Con người quả nhiên chẳng phải là sắt đá, cả đêm ngủ, vừa sáng leo núi, bây giờ có thể ngủ đứng cũng được.

   may mắn, buổi trưa chẳng có khách nào, Tiểu Phàm thấy sắc mặt tốt, bèn bảo nghỉ trước. ngồi trong góc, sưởi ánh nằng mùa đông ấm áp và mơ màng muốn ngủ.

   Có gì đó là lạ.

   Lạ ở đâu nhỉ? Bên cạnh có chú ong lượn lờ ngừng, khi đưa đồ ăn cũng giành lấy mâm như ngày hôm qua, Phạm Như Sênh cảm thấy là lạ và đưa mắt tìm kiếm, thấy yên lặng gục đầu chiếc bàn ở góc khuất.

   - “Người đẹp hôm nay có gì là lạ!”. Tào Châu với như vậy.

   cau mày nhìn ta, sao phải với ? Thế nhưng... “ ấy sao vậy?”. Chưa kịp nghĩ xong câu hỏi buột ra khỏi miệng.

   - “Cậu cũng quan tâm đến ấy à? Mình cứ tưởng cậu đạt đến cảnh giới cao nhất của lạnh lùng và vô tình rồi chứ, có thể thành Phật…A di đà Phật, quan tâm của người ta cả năm nay mà cậu động lòng”.

   Đây gọi là gì nhỉ? Tự chuốc nhục vào thân!

   Như Sênh mím chặt môi thành đường thẳng, chẳng buồn lên tiếng.

   Tào Châu nửa đùa nửa : “Có lẽ đến kỳ chăng, cậu cũng biết mà, con mỗi tháng đều có lần như vậy!”.

   Kỳ sinh lý?

   Như Sênh vòng qua ta và thẳng vào bếp.

   Trong lúc mơ màng, Khinh Văn cảm thấy có tiếng đồ đạc rơi loảng xoảng trước mặt, ngẩng đầu nhưng nhìn người đứng trước mắt mình, bị ngược sáng, nheo mắt nhưng cũng nhìn nét mặt của : “Như Sênh?”.

   - “Uống ít trà nóng !”, dừng lúc, dường như động lòng trắc nên lại tiếp: “Nếu như cảm thấy khó chịu về nghỉ , tôi xin phép giúp !”.

   - “, cần!”. Khinh Văn tự nhiên nhận được quan tâm nên cảm thấy rất ngạc nhiên, lẳng lặng véo mình cái xem liệu có phải là mơ màng ?

   hơi sửng sốt nhưng rồi lại quay làm công việc của mình.

   run run nhìn theo bóng , đột nhiên lên tiếng: “Như Sênh!”.

   dừng lại, quay đầu nhìn vào mắt : “Việc gì?”.

   ngẩn ra, việc gì? cũng chẳng biết là mình có việc gì, gọi đứng lại làm gì?

   lắc đầu, lúc sau mới tìm ra lý do: “Cám ơn vì cốc nước của !”.

   Như Sênh nhìn hành động của như nhìn người ngoài hành tinh.

   Đúng là cuộc chuyện vô vị và vô nghĩa.

   Khinh Văn rất hay tự dằn vặt mình, gần đây quan hệ giữa họ vẫn như trước, chỉ quanh quẩn: cảm ơn tôi, tôi cảm ơn , ngoài ra chẳng còn điều gì khác…

   lại gục mặt xuống bàn, nhưng dáng vẻ vẫn ủ rũ, nhìn chiếc cốc thủy tinh trong suốt, sắc mặt khi nãy tốt hơn rất nhiều, có lẽ gần khỏi ốm rồi chăng? Có lẽ là vì hôm qua mình chăm sóc cả đêm nên ấy mới đối xử tốt với mình như vậy?

   cũng chẳng dám nghĩ nhiều, sợ rằng bản thân lại tự đa tình tự huyễn hoặc mình, , thực ra từ trước tới giờ đều là do đơn phương. ràng biết có người thương, biết mình vẫn còn tiếp tục tranh đấu làm gì nữa?

   Nghĩ đến nụ hôn vô thức hôm qua, trong lòng cũng chẳng thấy ngọt ngào mà ngược lại là đau khổ đong đầy, ngón tay vô tình viết lên thành cốc thủy tinh, nét, hai nét…Phạm Như Sênh. Càng viết lòng lại càng bồn chồn, quay đầu lơ đãng nhìn xuyên qua cửa kính thấy chiếc ô che nắng bị ném chỏng chơ mặt đất, bị những người qua đường vô tâm đụng phải, lúc nghiêng bên này, lúc ngả bên kia…

   muốn cười, biết trong tiết trời ngày đông lạnh lẽo này ai lại dùng ô che nắng nhỉ? Nhưng liếc nhìn chiếc ô đó, lại thể cười được.

   Đến tận bây giờ, cũng biết mình kiên trì cố gắng vì cái gì?

   Sau đó, ông chủ thấy mặt trắng bệch như sắp xỉu liền vội vàng gọi điện bảo Tô Nghệ đến đón.

   cũng biết mình về ký túc như thế nào, đầu óc vẫn quay mòng mòng, bên tai vẫn văng vẳng tiếng giáo huấn của Tô Nghệ, sau đó liền ngủ li bì.

   - “Tôi nợ …kiếp sau… trả lại cho !”.

   - “Em vẫn cho rằng …đến kiếp sau cũng chẳng muốn…gặp lại em…”.

   Sau đó là tiếng khóc nức nở, dường như tất cả những nỗi buồn và tủi hổ trong lòng đều trào ra theo tiếng khóc đó.

   Sau đó lại là thôn quê thời thơ ấu, cây hòe già cổ thụ và cậu con trai ngủ gà ngủ gật, em gại say sưa ngắm nhìn.

   Dường như là lời nguyền, trong ký ức của , chỉ có thời gian đó là nét lạ thường.

   Chẳng biết ngủ bao lâu, trong mơ màng có người lay lay , : “Khinh Văn, mau dậy , cậu mơ cái gì vậy? Sao lại khóc thảm thương như thế?”.

   Ý thức vẫn hỗn độn, Khinh Văn trở mình rồi lại tiếp tục ngủ, giấc mơ lần này có tiếng khóc, nhưng gò má nghiêng nghiêng có thứ gì đó ươn ướt, cảm thấy rất khó chịu, rút chiếc gối ra rồi lại tiếp tục mơ màng ngủ.

   Khi tỉnh giấc trời tối mịt, ngồi giường trầm ngâm lúc, lắng nghe những lời đối thoại đầy kịch tính từ máy tính của Trần Kiều Kiều vọng vào trong giấc mơ của . Hình như ấy rất thích xem phim thần tượng, đặc biệt là phim Hàn Quốc, có lúc thấy ấy ngồi trước máy tính cười khanh khách như người điên, thỉnh thoảng lại khóc nức nở như thể bị thất tình vậy, tiếng khóc trong mơ lúc nãy có lẽ là của ấy chăng?

   đưa tay xoa xoa mặt mình, vừa hay Tô Nghệ xách hộp cơm về, thấy dậy liền : “Dậy rất đúng giờ đấy, nào, mình lấy cơm hộ cậu rồi, mau ăn cho nóng!”.

   Khinh Văn gật đầu đón lấy hộp cơm, cảm ơn, trong lòng rất ghét cảm ơn.

   Tô Nghệ ngồi đối diện với , chậm rãi : “Ăn cơm này phải có giá của nó đấy!”

   Khinh Văn cảm thấy kì lạ, trừng mắt nhìn hộp cơm tay cứ như vừa ăn phải thứ gì nguy hiểm đến tính mạng vậy.

   - “Xem kìa, làm cậu giật mình rồi chứ gì, cậu ăn xong !”. Tô Nghệ cười : “Tý nữa có trận đấu bóng rổ của Bánh Bao trong nhà thi đấu, mình muốn cậu xem với mình!”.

   - “Cậu thừa biết là mình có hứng thú với thứ đó mà!”. cúi đầu, cầm thìa chọc chọc cách vô thức vào thức ăn trong bát.

   - “Thế bây giờ ngoài Như Sênh ra cậu còn có hứng thú với ai?”.

   - “…”. Khinh Văn ngẩng đầu, ánh mắt Tô Nghệ nhìn đầy ý, mấp máy nhưng biết nên gì.

   - “Thế cùng mình nhé!”, Tô Nghệ : “Tâm trạng cậu được thư giãn chút!”.

   - “Tâm trạng mình tốt…có thể thấy lắm à?”.

   - “Cậu nghĩ sao?”.

   Khinh Văn có chút hối hận khi đề cập đến vấn đề này, định đổi chủ đề Tô Nghệ cười híp mí : “Nhưng sao, việc tẹo như thế làm sao có thể đánh gục được bạn Tống của tôi chứ? Bớt Phạm Như Sênh vẫn còn đến hàng ngàn hàng vạn người xếp hàng sau lưng cậu, trường chúng ta chẳng có cái gì nhiều nhưng con trai cả đống, hơn nữa ngoại hình rất khá, ngày tháng còn dài mà, huống hồ Tống Khinh Văn nhà mình lại xinh đẹp như thế này, hoa cỏ đầy núi, há lại chẳng đủ cho cậu chon hay sao?”.

   Khinh Văn cong miệng cười: “ như mình cần bạn trai lắm bằng ấy!”.

   -“Đúng thế còn gì! “Dục tốc bất đạt”, mình cho cậu biết nhé, lần trước nghe Mặt Trứng Cá kể chuyện cười: Có con hươu chạy đường cái, chạy mãi chạy mãi thành ra chạy đến đường cao tốc đấy. Cậu , ngoại hình của Mặt Trứng Cá chẳng ra sao nhưng cậu ta vừa biết kể chuyện cười nhạt nhẽo vừa biết nuôi thú , đúng là người có lòng nhân ái mà, như vậy để thấy rằng thế gian này đâu phải chỉ có mình Phạm Như Sênh, sao cậu phải ngày ngày buồn bã vì con người đấy, lại còn làm ảnh hưởng đến tâm trạng nữa chứ!”.

   Khinh Văn thể cười được nữa.

   Trong cuộc đua tình ái mãi mãi biết mình phải làm sao mới giành được chiến thắng.

   Nếu như có thể, muốn hét vào mặt tiếng: “Phạm Như Sênh! Em như vậy, thích em chút chết à?”.

   Khinh Văn và Tô Nghệ đến nhà thi đấu khi mọi người hò hét hào hứng, Tô Nghệ quan hệ với mọi người rất tốt nên có người giữ chỗ cho , mang theo bộ mặt miễn cưỡng – Khinh Văn ngồi xuống hàng ghế đầu tiên hòa vào đám người nhiệt huyết đó.

   Trong nhà thi đấu sáng choang như ban ngày, tất cả các ghế đều kín người.

   khí là náo nhiệt.

   Khinh Văn nheo nheo đôi mắt cận thị phân biệt hai đội nam sinh mặc áo trắng và áo đen chạy sân, khán đài, số con nhiều gần gấp đôi so với con trai, vẻ mặt vô cùng kích động.

   Đột nhiên, tiếng hô hào và tiếng vỗ tay ào ào như sấm dậy mùa hè.

   nhìn thấy ? phải là vẫn nằm mơ đấy chứ? chớp chớp mắt, đúng là rồi, mặc đồng phục của đội áo trắng với vẻ sôi nổi hoạt bát mà lúc bình thường chưa bao giờ được thấy, khoảng cách khá xa, chỉ thấy đôi mắt chăm chú nhìn vào trái bóng, đong đầy, thăm thẳm như ánh trăng nơi đáy giếng, thậm chí còn sáng hơn cả ánh đèn trần nhà thi đấu. Trong khoảnh khắc đó, Khinh Văn hơi hốt hoảng, ấy vốn thích bóng rổ sao? Thế nhưng…ánh mắt lướt đến cánh tay vẫn còn băng bó, chỗ đó chẳng phải vẫn còn bị thương sao?

   - “Sao vậy? phải là hối hận vì cùng mình đến đây đấy chứ?”. Tô Nghệ mắt nhìn sân đấu, thầm hỏi.

   Khinh Văn quay lại, phát ra Tô Nghệ nhìn mình mà chăm chú nhìn vào bóng dáng nào đó sân, Khinh Văn hiếu kì dõi theo, lượn lờ trước mặt họ chính là Thang công tử bảnh bao, sân bóng ta hoàn toàn biến thành người khác, nghiêm túc, khoáng đạt, kiên định giống như đối mặt với việc vô cùng quan trọng, chẳng giống với kiểu cười hì hì mọi khi.

   Tất cả các chàng trai sân bóng đều đẹp mê người thế chăng? Giống như vừa bước lên khán đài mới, mồ hôi đầm đìa, đó chính là thể sống động nhất của tuổi thanh xuân.

   Chỉ là ánh mắt của Tô Nghệ nhìn cậu ta, sao mà lại thân quen đến thế, giống hệt như ánh mắt khi nhìn Phạm Như Sênh, lẽ nào…

   Khinh Văn chăm chú nhìn ấy như muốn chứng thực, có chút gì đó ngạc nhiên và mơ hồ, có lẽ cảm nhận thấy ánh mắt của , Tô Nghệ ngoảnh đầu lại nhìn Khinh Văn và vội vàng : “Hôm nay là trận đấu bóng rổ giữa Học viện Y học và Học viện Ngoại ngữ, Phạm Như Sênh thỉnh thoảng cũng chơi bóng rổ, trận đấu như thế này, nghĩ rằng ta nhất định tham gia cho nên mình đưa cậu đến đây để thấy thêm khía cạnh khác của , có phải là càng thể buông tay ?”.

   Mặt Khinh Văn nóng bừng: “Thế cậu sao? Chẳng phải cậu muốn đến đây để ngắm bạn thanh mai trúc mã của mình sao?”.

   - “Đừng bừa, mình chỉ thích bóng rổ thôi!”.

   - “Nhưng ánh mắt của cậu tố cáo với người khác là việc chỉ dừng ở đó!”.

   - “ ư?”. Tô Nghệ bật cười: “Chỉ là mình thấy cậu ta giống nhân vật trong phim hoạt hình mà mình thích thôi! Mitsui Hisashi ấy, tư thế mà ném bóng ở vạch ba điểm cũng đẹp như Mitsui Hisashi!”. nghĩ lúc rồi lại : “Cậu biết người ta “cục cưng” nhà cậu giống ai ?”.

   Khuôn mặt Khinh Văn bắt đầu ửng hồng: “ ấy phải là “cục cưng” của nhà tớ!”.

   - “Mình tới ta, là cậu có tật giật mình!”. Tô Nghệ cười : “Mọi người đều ta giống Kaede Rukawa đấy! Slam Dunk có bao năm nay, cũng có vị trí đặc biệt trong lòng mỗi người, mình luôn cho rằng những hành động ấu trĩ như thế này chỉ có ở thời trung học… ngờ vào đại học rồi vẫn còn ấu trĩ như thế, bây giờ mình mới có thể trải nghiệm được chút ít về những điều mà cha mẹ vẫn hằng : Thời học sinh hạnh phúc. Khinh Văn, chúng ta đều hạnh phúc đấy, cho dù cuối cùng mục đích của cậu thể đạt được nhưng những gì qua là trải nghiệm và có những kỉ niệm, như thế chẳng phải đủ rồi sao?”

   - “Thực ra mình cũng chẳng dám quá hy vọng…”. Khinh Văn .

   - “ quá hy vọng chẳng qua chỉ là tự lừa bản thân mà thôi, cũng giống như thời khắc chờ đợi bảng điểm sau mấy năm học hành cần cù gian khổ, song lại chẳng được kết quả như mong muốn, nhưng trước đó ai lại chẳng kỳ vọng?”. Tô Nghệ vẫn dán mắt vào chàng mang đồng phục màu đen, khoảng cách rất gần nhưng lần đầu tiên Khinh Văn phát ra mình thực hiểu người bạn trước mặt.

   quay đầu, ngây ra nhìn sân đấu, đột nhiên sân đấu trở nên ồn ã, vẫn chưa hiểu chuyện gì thấy trái bóng rổ bay thẳng về phía mình, bóng người bỗng lao tới chắn ngay trước mặt , Khinh Văn chỉ cảm thấy trận gió thổi qua tung bay mái tóc.

   Phạm Như Sênh ngoắc ngón tay, trái bóng dường như biết nghe lời và ngay lập tức bị ôm trọn, ở cự ly gần, thấy hơi nhíu mày và khuôn mặt nghiêng nghiêng ướt đẫm mồ hôi đó vẻ nhợt nhạt.

   - “Oa, đẹp trai quá! Phạm Như Sênh trong truyền thuyết quả là ngoa!”, ngồi ở ghế sau reo lên đầy hưng phấn: “Sinh viên tài năng lại giỏi thể thao! Hồi cấp ba mình luôn mong có bạn trai như vậy!”.

   - “Để kiếp sau em nhé!”, giọng mỉa mai: “Người ta có người thương rồi, lúc nãy thấy hùng cứu mỹ nhân hả?”.
   Tô Nghệ liếc nhìn “mỹ nhân” vừa được vị hùng nọ cứu cách đầy ý.

   chìm đắm trong suy tư, ngoại trừ tiếng động khi trái bóng rơi xuống và tiếng trái tim nhảy nhót khí dường như đặc quánh lại, tất cả đều ngưng đọng.

   Tô Nghệ lay lay Khinh Văn, hỏi: “Có là giữa cậu và Phạm Như Sênh có tiến triển gì ? Mình bắt đầu nghi ngờ rồi đấy nhé!”.

   - “Nghi ngờ cái gì?”. Vẻ mặt vẫn điềm nhiên như .

   - “Đừng với tớ là, Phạm Như Sênh lúc nãy làm gì cậu nhìn thấy đấy?”.

   - “Điều đó chẳng lên gì cả!”.

   - “ lên điều gì?”. Tô Nghệ : “Dựa vào tính cách của Phạm Như Sênh mà ta dễ dàng đỡ bóng thay cho người khác đâu, mình dám khẳng định, ta hề dửng dưng với cậu!”.

   Khinh Văn lắc đầu, : “Có những lúc thực thể hiểu được ấy, trái tim của mịt mờ, cứ như là ngắm hoa trong sương vậy, chẳng có cái gì là ràng, điều đó khiến cho trái tim mình cũng trôi nổi theo thái độ ràng của ấy!”.

   - “Thế sao cậu mạnh dạn hỏi thẳng ta, rốt cuộc đó là thái độ gì?”.

   Hỏi ư? Khinh Văn vẫn lắc đầu.

   Có rất nhiều việc thể nghĩ đến quá nhiều, thể hỏi quá nhiều vì sợ rằng làm tổn thương đến người khác.

   Đột nhiên, ồn ào náo nhiệt trong nhà thi đấu bỗng lắng xuống.

   Phạm Như Sênh dẫn bóng, tiếng trái bóng đập xuống sàn gỗ tựa như tiếng nhảy nhót của trái tim, ai ai cũng nín thở chờ đợi.

   Tỉ số tại Học viện Y học dẫn trước mười điểm, ai cũng biết rằng đội trưởng đội bóng của Học viện Ngoại ngữ là người vô cùng hiếu thắng, hoàn toàn đối lập với bình thản của Như Sênh, vẻ mặt của ta khi đối diện với người khác càng làm cho người ta liên tưởng đến loài mãnh thú khát máu.

   Như Sênh đột nhiên hạ thấp trọng tâm cơ thể, tốc độ dẫn bóng nhanh hơn rệt, khi trọng tâm di chuyển của đối phương nghiêng sang bên trái đột nhiên quay ngoắt lại, tiếp tục dẫn bóng và tung bóng vào rổ từ bên phải. Tốc độ nhanh, động tác liền mạch có lấy nửa giây ngập ngừng do dự.

   Trong ánh mắt kinh ngạc, tán thưởng và ngưỡng mộ của mọi người, Phạm Như Sênh phá vỡ tuyến phòng thủ của đối phương, trái bóng trong tay tiếp cận gần khu vực bảng rổ.

   Trong lúc tất cả mọi người đều cho rằng Phạm Như Sênh sắp giành được chiến thắng bên tai bỗng vang lên tiếng thở hồng hộc của loài mãnh thú. Đội trưởng đối phương sắp bại trận nắm chặt lấy cổ tay trái của rồi dùng hết sức bình sinh húc tới…

   Tất cả im phăng phắc, rồi tiếng thở, tiếng la ó vang lên khắp nhà thi đấu.

   Màn va chạm cực mạnh khiến Phạm Như Sênh ngã lăn mấy vòng sàn đấu, trước mắt tối sầm, điều làm lấy lại tri giác là cơn đau buốt óc từ cổ tay trái truyền tới.

   Bên tai vang lên những thanh hỗn loạn, đồng đội quan tâm lo lắng cho .

   Nhà thi đấu sôi sục.

   ồn ã!

   Trong mông lung, ánh mắt Như Sênh bắt gặp hình bóng mơ hồ quỳ xuống trước mặt từ khi nào, tiếp đó từng giọt, từng giọt nước rớt xuống trán , Như Sênh chau mày, trước khi mất ý thức, thào: Tống Khinh Văn, đừng khóc!

   Tuy băng tay lớp băng khá dày và bác sĩ còn tiêm thêm mũi thuốc tê nhưng cơn đau nhức vẫn làm phiền Như Sênh.

   Khám tay cho lần này vẫn là vị bác sĩ hôm trước, bác sĩ : Về cơ bản tay Như Sênh hồi phục rất tốt, có lẽ vì học y nên biết cách chăm sóc tay mình, chỉ là lần này vận động quá mạnh khiến cho vết thương tái phát.

   Đương nhiên, ông cũng quên bồi thêm câu: “Chú nghe con , là do Phạm Như Sênh hùng cứu mỹ nhân nên tay mới bị thương đúng ?”.

   Tin tức từ con của bác sĩ là nhanh nhạy.

   Khinh Văn nghĩ thầm trong lòng, nhân lúc bác sĩ tiêm cho Như Sênh, ra ngoài mua cho chút thức ăn đêm, ban đầu cũng có nhiều người đến giúp đỡ, nhưng sau khi biết vết thương của Như Sênh đáng ngại lắm họ hẹn mà ngấm ngầm rút lui, đến Tô Nghệ cũng chỉ đứng ở ngoài cửa vào, mình rất ghét mùi của bệnh viện.

   Khi quay lại, cửa phòng bệnh khép hờ, bên trong vọng ra giọng con ngọt ngào: “Bị thương rồi mà còn chơi bóng, cậu cần cánh tay mình nữa hay sao?”.

   - “ có ai nghĩ lại xảy ra cố như vậy!”. Tiếng của Như Sênh vang lên, vẫn chất giọng trầm trầm, làm ra vẻ như có chuyện gì xảy ra.

   - “Gì chứ, quá nguy hiểm!”, Mạt Lạc cau mày: “Trước khi tay phục hồi, tôi cấm cậu chơi bóng rổ nữa, cảnh cáo đấy!”

   - “Ừm!”.

   - “Ừm cái gì! Cậu mau đồng ý , tôi muốn chính miệng cậu phải đồng ý!”.

   - “Thôi được rồi, được rồi! Tôi đồng ý với chị!”.

   Khinh Văn quay người ra ngoài, đến góc rẽ gặp ngay Tào Châu hổn hển chạy vào.

   - “Như Sênh sao chứ? vừa nhận được điện thoại là đến đây ngay!”.

   Khinh Văn lắc đầu, nghĩ lúc rồi đưa túi đồ ăn đêm trong tay cho ta: “ mang vào giúp em nhé!”.

   - “Sao em tự vào?”. Tào Châu hỏi cách hiếu kỳ, liếc vào trong phòng bệnh: “ mà, mà, cùng nhau vào , mua rồi tự mình mang vào chứ, lẽ lại phụ tấm chân tình của chính mình hay sao?”.

   - “!”. Khinh Văn kiên quyết lắc đầu: “Em vào đâu!”.

   - “ mà, em vào, tý nữa về ai chăm sóc cậu ấy, em biết à, khi người ta bị thương dễ cảm động lắm! Nếu như là em chẳng bỏ qua cơ hội tốt như thế này đâu, vào nhé!”.

   Nỗi tức giận tên dâng lên trong lòng , Khinh Văn cau mày, gắt lên: “Em !”.

   - “Sao ghê gớm thế? Chơi với em Tô lâu ngày nên ngoan ngoãn như em thành xấu tính như thế này sao?”. Tào Châu lắc đầu than vãn: “ cho em biết nhé, là con trai thằng nào cũng thích những ngoan ngoãn ngây thơ!”.

   Khinh Văn dúi mạnh túi đồ ăn vào tay rồi chạy biến .

   Tào Châu mất thăng bằng, “ôi, ôi” nghiêng ngả hồi, phải khó khăn lắm mới nắm chắc được túi đồ ăn đêm, mặt chàng nhăn nhó: “Con bé này bị sặc thuốc hay sao mà trở mặt là trở mặt được ngay!”.

   Màn đêm bao trùm thành phố G, phía sau phồn hoa và diễm lệ của thành phố là lạnh lùng và tuyệt vọng, đường trở về ký túc xá, gió lạnh ngừng thổi qua như thể muốn cuốn .

   Khinh Văn đột nhiên cảm thấy mùa đông đến rất gần, hai hàm răng cứ va vào nhau lập cập, gió tạt vào mặt rát, rát đến nỗi muốn khóc, đột nhiên nhớ tới nụ cười khi nãy của Như Sênh, rất ít khi cười, nhưng nụ cười của đẹp đẽ và quý giá biết bao. suy nghĩ, có chút ngẩn ngơ, nỗi đố kỵ với Mạt Lạc dâng trào đến cực điểm.

   Những cơn đau nảy mầm trong lòng , điều đó ràng hơn bào giờ hết.

   Tất cả chúng ta đều là những con rối trong tay vị thần vận mệnh và bị sợi dây thời gian buộc lại với nhau, bắt chúng ta nhảy múa, nhảy múa theo giai điệu vui vẻ hoặc giai điệu buồn đau, nhưng mỗi chúng ta đều có linh hồn thể trói buộc, linh hồn đó luôn đấu tranh để có thể nhảy điệu nhảy vui vẻ của chính bản thân mình.

   Câu “Tống Khinh Văn, đừng khóc!” thực chỉ là ảo giác xuất khi đau lòng thôi sao?

   --- ------ ------ ------

   (1) Trong tiếng Trung “uống giấm” còn có nghĩa là ghen tuông (BTV)

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 9: Cuộc đời phải là tiểu thuyết, nên quá quan tâm kết quả!

   Thời gian đúng là thứ vô cùng mong manh.

   Mấy ngày trôi qua.

   chỉ lần Khinh Văn tự nhủ với lòng mình được chìm đắm vào chuyện đó nữa, chừng theo thời gian tất cả dần thay đổi, cái thứ tình cảm nên có ấy dần dần phai nhạt, thậm chí có thể quên .

   Nhưng khi nhìn ba chữ mà vô tình viết đầy nhật ký. Tống Khinh Văn, mày thực hết thuốc chữa rồi, lòng tin của mày bị phá sản từ lâu rồi!

   gấp nhật ký lại, tháo kính ra, nhàng nhoài ra bàn.

   Căn phòng im ắng quá, có thể nghe được tiếng kim đồng hồ chạy, hai giờ rồi ư?

   Nhưng thấy buồn ngủ dù cũng chẳng tỉnh táo cho lắm.

   “Đợi chờ càng làm cho người ta mê đắm
   Có ai giống như em?
   Ai có thể đợi chờ khi người đó đến?
   , em học được tất cả
   Mùi vị của đơn
   mình cầm ô
   mình lau nước mắt
   mình mỏi mệt!”.

   nằm dài bàn, bên tai văng vẳng lời bài hát của nhóm Nam Quyền Ma Ma, ca khúc rất thịnh hành, khi nghe những lời này, trái tim ngừng thổn thức và đau đớn.

   Cầm bút trong tay, định bụng làm mấy bài tập trong cuốn tiếng cấp sáu, nhưng chỉ sau mấy phút, chìm vào giấc ngủ cách mệt mỏi.

   Ngày hôm sau, bị cảm là chuyện tất yếu, sau đó bệnh càng trở nên trầm trọng hơn và phải vào bệnh viện truyền nước.

   -“Tiểu Nghệ, cậu xin ông chủ cho mình nghỉ nhé!”.

   Khinh Văn nằm dài giường, mặt tái mét.

   -“Mình thấy chỉ xin nghỉ hộ thôi đâu mà có khi mình còn xin thôi việc hẳn cho cậu đấy!”.

   -“Tiểu Nghệ…”.

   Tô Nghệ ngồi ghé bên giường, nhìn bộ dạng yếu ớt của , cầm lòng được cứ nhíu hết cả lông mày lại: “Cậu , rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Từ buổi tối Phạm Như Sênh bị ốm đến giờ cậu cứ là lạ ấy, hay là vì đeo đuổi thành mà cậu trở nên như thế này? Hay là Phạm Như Sênh từ chối cậu?”.

   -“Chẳng liên quan gì đến ấy hết, tự mình nghĩ ngợi quá thôi!”. Khinh Văn im lặng hồi lâu mới tiếp tục mở lời giống như kể chuyện ngày xửa ngày xưa: “Mình biết ấy khi lên năm tuổi, mùa hè năm đó bố mẹ đưa mình về quê và ở đấy mình gặp ấy. ấy mình quỳ gối ở đó nghịch cát, ai bầu bạn cùng, cái bóng dáng bé đó xem chừng rất đơn, có lẽ cậu cười mình là già sớm, nhưng hình ảnh ấy vào ký ức của mình. ấy chính là người mình đầu tiên, tuy từ đầu tới cuối chỉ là tình cảm đơn phương, tuy khi đó có thể gặp lại ấy hay mình cũng chẳng biết!”.

   -“Khinh Văn…”. Tô Nghệ run run, vẫn thường cho rằng, chẳng qua ấy cũng giống như những người co bình thường khác, say mê vì những biểu xuất chúng bề ngoài và tài năng hơn người của Phạm Như Sênh, đâu ngờ rằng…

   -“Mình thực chưa bao giờ nghĩ rằng mình và ấy lại học chung trường, dựa vào tiếp xúc lâu như vậy có thể biết rằng, ấy quên mình từ lâu. Song mình vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc, như thế cũng đủ coi là tình cờ gặp lại, ràng chẳng phải bọn mình rất có duyên với nhau sao? Thực có lúc mình cũng nghĩ, có thể lẳng lặng , như vậy cũng là quá tốt rồi. Nhưng trái tim mình sao mà lại tham lam đến thế, luôn muốn được gần gũi bên , vì ấy lúc nào cũng độc, mình rất muốn được ở bên ấy!”. cười trong nước mắt, nghẹn ngào tiếp: “Nhưng ấy chẳng hề thích mình dù chỉ chút, cho dù chỉ là bạn bè xem ra cũng chẳng màng đến, thế nên bình thường mình hay nghi ngờ, con người mình thế này có phải khiến người khác rất chán ghét ?”.

   -“Ngốc ạ, sao cậu lại có ý nghĩ đó được cơ chứ?”.

   -“Tiểu Nghệ, lần đầu tiên mình thích người như thế và đây cũng là lần cuối cùng, tình của mình rất hèn mọn. Cậu rất đúng, mình luôn hy vọng ngày nào đó ấy có thể chấp nhận mình, nhưng khi mình biết rằng ấy luôn dịu dàng với tất cả mọi người và chỉ ghét bỏ riêng mình mình mình thực thể tiếp tục kiên trì. Tiểu Nghệ, Tiểu Nghệ… ấy có người , lần này là đấy…”. Nước mắt ngừng tuôn rơi, giọt, hai giọt, ba giọt…càng lúc càng nhanh hơn, cuối cùng giống như hai dòng suối tuôn theo đôi gò má, ướt cả cổ áo…

   Tô Nghệ cũng thể gì thêm, khóe mắt cũng ầng ậng nước.

   Tống Khinh Văn của tuổi hai mươi chưa từng trải qua mối tình nào, biết tình của người khác như thế nào, còn khi đó vẫn còn rất ấu trĩ, thực tin vào câu : Con theo đuổi con trai cách lớp lụa mỏng, mà chưa từng nghĩ đến khoảng cách với người con trai mà mình theo đuổi lại như cách núi Thái Sơn.

   Rất nhiều đêm về sau, mới dần dần hiểu được số đạo lý. Bạn có thể ấy, nhưng thể cầu phải trao lại bạn tình cảm giống như vậy, cũng như bạn thể cầu tất cả mọi người thế giới này đều quý bạn. Càng phải bạn cho bao nhiêu có thể nhận lại bấy nhiêu.

   Bị tổn thương còn sức lực đâu để chống đỡ, khi biết tự mình cũng là lúc dần dần lớn khôn.

   Nhưng cũng đau đớn đến mệt mỏi.

   Cuộc sống phải là tiểu thuyết, nên quá quan tâm đến kết quả!

   Những mộng tưởng và khát vọng qua đó, từng chút, từng chút lắng đọng trong tâm hồn chúng ta.

   Những vì sao trời cao, những ánh mắt mặt đất.

   Sương tan, mộng tỉnh, thực nhìn thấy lúc cuối cùng, chẳng qua chỉ là yên lặng tận cùng khi nếm trải đủ ngọt bùi cay đắng mà thôi.

   Hôm nay, Phạm Như Sênh vẫn đến nhà hàng sớm như bình thường, cầm chìa khóa, mở cửa, vào phòng nhân viên thay quần áo nhưng thấy vóc người bé mà trước giờ vẫn thường thấy.

   lúc sau, hai ba nhân viên nữa lần lượt tới, vẫn bận rộn như mọi khi, tay vẫn chưa hoàn toàn bình phục, những sai sót liên tiếp xảy ra làm cho tâm trạng càng thêm u ám, chỉ tiếc rằng thể mọc ra thêm được đôi tay và đôi chân nữa.

   Cuối cùng giờ cao điểm cũng qua , khi mọi người ngồi xuống ăn cơm, chẳng có người bận rộn như con ong bên cạnh, luôn gắp những món ngon ở xa cho , vì ấy biết rằng chỉ gắp những món ăn ở ngay trước mặt, xưa nay bao giờ cũng vậy. Cũng giống như cách hành xử trong cuộc sống, nhiệm vụ quan trọng nhất chính là làm xong những việc trước mắt rồi mới ngó ngàng đến những việc của ngày mai.

   làm sao vậy? ấy ở đây chẳng phải rất đúng ý hay sao? ấy kiên trì đến giờ phút này cũng có thể coi là giỏi lắm rồi, có lẽ quá mệt mỏi nên làm nữa chăng? Như thế chẳng phải là rất tốt sao? Cho dù mọi người xung quanh đều lạnh lùng vô tình, nhưng đây chẳng phải là điều cần có ở thế giới này sao? Bọn họ hề biết cái cảm giác bị người khác cười nhạo từ tới lớn là như thế nào, chẳng biết trong những lúc khốn cùng nhất, những người trong gia đình chỉ được ăn củ cải trắng, họ lại càng hiểu bản thân phải gánh vác biết bao gánh nặng và trách nhiệm, nỗ lực vì mong muốn người thân được sống tốt. công bằng, số mệnh luôn bất công khiến người ta đau đớn đến mức cắn răng nghiến lợi chẳng thiết sống tiếp.

   Tống Khinh Văn, con người bước vào thế giới của cách kỳ diệu. thuần khiết, lương thiện, tính cách và cuộc sống của hoàn toàn trái ngược , giống như phú hộ thể giàu có của mình trước mặt người nghèo khổ hoặc người nhàn rỗi thể rảnh rang của mình trước mặt người luôn bận rộn. Đó chính là điều khiến phản cảm nhất, vẫn còn nhớ gặp khi còn rất , mọi người đều đó là con của gia đình giàu có; trong khi bị những người khác ức ***********, chìa bàn tay bé ra muốn đỡ dậy, nhìn đôi bàn tay bé nõn nà đó sạch đến độ bị làm vấy bẩn nếu người như chạm phải, thế là lẳng lặng bỏ mà chẳng thèm quay đầu nhìn lại. thừa nhận lúc đó mình rất đố kỵ, tại sao cùng lứa tuổi, người hạnh phúc như thế, kẻ lại nếm biết bao đắng cay? thích loại người này, xưa nay chưa bao giờ chào đón, nhưng lại có người ngừng chủ động gõ cửa, cố gắng thể kiên cường của họ trước mặt .

   -“Hôm nay sao Khinh Văn tới?”.

   Đây biết là lần thứ bao nhiêu nghe thấy câu hỏi này.

   Ngay cả những sinh viên đến ăn trưa cũng liên tiếp hỏi : “Này, sao thấy Tống Khinh Văn? Vì ấy nên tôi mới cố ý đến đây ăn cơm mỗi ngày mà!”.

   Xem ra ấy thực được lòng mọi người.

   -“Tôi nghe ông chủ ấy bị ốm, nằm trong bệnh viện của trường!”.

   Tay khựng lại, trong đầu Như Sênh chợt trống rỗng, ấy ốm rồi ư?

   -“Bị ốm hả? Có nặng ? Lẽ nào là bị vào đêm hôm đó?”.

   Có người hỏi: “Đêm hôm nào cơ?”.

   -“ cái đêm mà Phạm Như Sênh bị ốm đấy, chẳng phải Khinh Văn chăm sóc cậu ta cả đêm sao? Ngày hôm sau, tinh thần của ấy cực tệ!”. Tiểu Phàm : “Các cậu nhớ à? Cuối cùng đích thân ông chủ gọi điện nhờ bạn học đón ấy về mà!”

   -“Ừ, nhớ rồi! Thế có lẽ bị lây bệnh rồi!”. Có người rướn mày nhìn về phía : “Như Sênh, có cần thăm ? Dù sao người ta cũng vì cậu mà ốm đấy!”.

   -“Đúng đấy,đúng đấy! Người ốm rất cần có người quan tâm chăm sóc, ấy thích cậu như vậy, chừng chỉ cần cậu đến là ấy khỏe lại ngay. Cậu xem , cửa hàng này từ khi ấy đến, mỗi người đều có sức sống hơn rất nhiều, nhưng bây giờ ấy ở đây, thấy chưa, sao mà lạnh lẽo!”.

   Lạnh lẽo ư? Sao cảm thấy vậy. Như Sênh thèm quan tâm, đó chỉ là đám quạ quàng quạc bên tai mà thôi?

   buông đuã, ném ra câu “Tôi no rồi!” rồi đứng dậy bỏ .

   -“ lạnh lùng!”. Có người nhịn được rùng mình: “Khinh Văn đáng thương, sao lại thích người như thế!”.

   -“Thế gọi là cá tính…”. Có người si mê ngóng theo bóng dáng : “Đây chính là hình tượng mà tôi sùng bái nhất, trai đẹp như hoa!”.

   -“ thể chịu được cậu, lại còn đẹp trai như hoa, vậy sao cậu theo đuổi ta? Ngày ngày rước trai đẹp về nhà, chẳng phải là quá tốt hay sao!”.

   -“ được…”. Người đó có vẻ rất kinh nghiệm xua xua tay: “Người như vậy chỉ thích hợp để ngưỡng mộ, thích hợp với vai trò bạn trai!”.   Khinh Văn xin xuất viện sớm, bác sĩ cần phải truyền thêm hai chai nước nữa, nhưng lén trốn về, thực thích mùi của bệnh viện, đủ loại thuốc, khó chịu,

   Tô Nghệ học, ấy chọn học văn bằng hai nên hai ngày nghỉ cũng phải học thêm, có lẽ phải đến bốn giờ ba mươi phút mới đến đón được, nên Khinh Văn cứ về trước rồi mới nhắn tin báo là về ký túc, chừng ấy từ giảng đường xông ra bắt nhốt vào bệnh viện cũng nên.

   Có những lúc, Khinh Văn rất ngưỡng mộ Tô Nghệ, tính cách của ấy thoải mái, bất cứ việc gì cũng giữ ở trong lòng, chẳng bao giờ có vẻ phiền muộn. ấy đối với bạn bè quá tốt, cho nên Tô Nghệ giao thiệp với mọi người rất rộng rãi, kéo theo cả người con trầm tính như cũng thay đổi, yên lặng đứng nép vào góc như trước nữa, vẫn thường chơi cùng Tô Nghệ, làm quen với bạn bè của , nghe họ chuyện, có lúc còn bị trêu đến nỗi cười vỡ cả bụng.

   Có lần vào buổi tối, bị kéo đến quán bar Propagana ở ngã năm, lần đầu tiên đến quán bar vào năm hai mươi tuổi, có vẻ rất căng thẳng…Đúng vậy, thừa nhận rất ngố, khi đó có cảm giác ở đấy rất tuyệt, tự do và rất nhiều người nước ngoài. Tô Nghệ , ở đó nếu biết tiếng bị coi thường, con hình như có nhiều đặc quyền hơn, ví dụ như tối hôm đó được uống miễn phí loại bia rất ngon, cảm giác thứ chất lỏng đó chảy trong cổ họng tuyệt vời, hóa ra bia lại ngon đến thế, dường như những lần trước đó, đều nhắm mắt nhắm mũi để uống trôi. Sau đó rất đông bạn bè của Tô Nghệ cùng đến, có cả con trai cả con , bọn họ rất phóng túng, nhưng phóng túng đó khiến cho người ta ghét bỏ, dù lặng lẽ cả buổi tối nhưng cũng bị họ trêu đùa chọc cười đến chảy cả nước mắt.

   Tô Nghệ thường , thế giới này chẳng phải là thể có tình .

   nghĩ có lẽ Tô Nghệ thực quen chứng kiến kiểu tự hành hạ bản thân mình của nên thường xuyên lôi chơi chăng? Tuy phần lớn thời gian là những cuộc “buôn dưa lê” vô nghĩa, nhưng có những giây phút vui vẻ và hạnh phúc. Và cũng chỉ có những lúc đó, mới nghĩ đến con người ấy – Phạm Như Sênh.

   Thỉnh thoảng cũng có người hỏi : Cậu và cái chàng Phạm Như Sênh thế nào rồi?

   luôn cười như gió thoảng mây trôi, nhưng trong lòng lại như có chiếc gai ngừng đâm, rất đau, rất đau.

   tự giễu mình: “Người ta có người thương rồi, nhưng phải là tôi!”.

   Mọi người an ủi : “Thế ta có mắt nhìn!”

   An ủi cũng chỉ là an ủi mà thôi, chỉ có mới biết rằng, thực mình chưa đạt tới trình độ “mắt nhìn” mà mong muốn.

   Thực phải là có ý đến thăm , thực chỉ thuận đường qua mà thôi.

   Phạm Như Sênh dưới lần nhắc nhở bản thân như vậy, nhưng ai có thể với rằng: Tại sao lại gặp phải như vậy?

   Tô Nghệ rất ác cảm với sinh viên tài năng bậc nhất trong khoa Y, điều đó mọi người đều biết, Tô Nghệ cũng biết tại sao mình lại ghét con người đó đến vậy, có thể là vì thái độ cao ngạo luôn thể bản thân mình hơn hẳn người khác, hoặc là do thái độ lạnh lùng của đối với Khinh Văn, dù thế nào mỗi khi gặp ta là ngay lập tức cảm thấy cả vũ trụ như bùng cháy rừng rực.

   chẳng phải là Khinh Văn, người có mắt nhìn người lại thích con người như thế, đối với ta, đơn giản là đáng để bận tâm, thậm chí còn ghét cay ghét đắng! Đặc biệt là những khi nhớ tới việc ta mắng mình là “đồ điên”.

   ngạo nghễ đứng trước mặt chặn ngang đường của Như Sênh.

   Nhưng cách làm của Phạm Như Sênh lại là hoàn toàn chẳng để ý đến , vòng qua tiếp.

   Tô Nghệ tức lộn ruột, xông tới định mắng cho trận, nhưng cuối cùng lại thấy quay lại hỏi: “Tống Khinh Văn sao rồi?”.

   Tô Nghệ suýt nữa bị câu hỏi của ta làm cho giật nảy.

   Gã này đầu vừa bị đụng vào cái gì hay sao? Tự nhiên lại chủ động hỏi tình hình của Khinh Văn?

   -“ hỏi Khinh Văn à?”. rướn rướn lông mày, dường như có chút bất ngờ và cũng có chút thú vị.

   -“Đúng vậy!”.

   -“ phải là thích ấy sao? Đột nhiên lại quan tâm đến là sao vậy? Lương tâm trỗi dậy hả?”.

   -“…”. yên lặng, sớm biết trêu chọc này chẳng có kết quả tốt đẹp gì, đúng lúc định bỏ

   -“Khinh Văn, ấy thực rất thích !”. Tô Nghệ đột nhiên thay đổi thái độ, chủ động cung cấp tin tức.

   Như Sênh vô tình nhìn như muốn hỏi: Là ý gì đây? cần chuyển đề tài cách nhanh chóng như vậy chứ?

   -“Khinh Văn là dịu dàng nhất trong những người bạn của tôi, ấy thích phải là hứng thú nhất thời, lại càng chẳng phải là sùng bái mù quáng như những bình thường khác, muốn có người con trai như là bạn trai của mình để khoe khoang. ấy thực thích !”. Tô Nghệ lại nhấn mạnh lần nữa: “Có lẽ cũng chẳng cần tôi phải cũng biết rằng hoàn cảnh nhà ấy rất tốt, từ tới lớn chưa bao giờ phải chịu gian khổ, nhưng ấy làm thêm, khiến cho đôi tay mềm mại trở nên chai cứng, thời gian ăn uống cũng được điều độ, ấy lại bị đau dạ dày từ , lúc mới bắt tay vào công việc hiểu phải tự chăm sóc bản thân mình, thường trốn tránh chịu đau mình. Mỗi lần đến hai ngày nghỉ, ấy luôn đến sớm hơn tất cả những người khác, nhưng lại sợ vui nên len lén nấp vào góc, nhìn mở cửa, vào thay đồ rồi mới giả bộ như vừa mới đến. Dậy sớm như vậy, nhà ăn vẫn còn chưa mở cửa, cho nên ấy luôn nhịn bữa sáng. Mỗi lần ăn cơm, ấy đều giành lấy việc bưng mâm là để chọn những đồ ăn ngon nhất bày trước mặt , bởi vì ấy biết khi ăn, chỉ gắp những món ở trước mặt mình. bị ốm, ấy chính là người lo lắng hơn ai hết và ở bên trọn đêm dài, khi tay bị thương, ấy nghĩ cách nấu canh xương cho ăn, ấy ôm bình canh cẩn thận như ôm đứa trẻ, mỗi lần ấy trở về nhà đều trong tình trạng mệt mỏi đến sức tàn lực kiệt, trong suốt năm nay, ấy gầy bao nhiêu? Nhưng ấy chưa bào giờ than vãn, mỗi lần với ấy những câu lạnh lùng vô cảm, chưa từng để ý thấy ấy cười còn khó coi hơn là khóc sao?”.   -“Có lẽ rằng muốn ấy làm như vậy! Đúng, là ấy tự đa tình, nhưng thể đối xử tốt hơn với ấy chút hay sao? ấy cũng chẳng làm những việc xấu đến mức chết người phải ? nhất định phải thể rằng mình ghét ấy như thể ấy là loài vi khuẩn gây bệnh hả? có biết , khi thể ghét bỏ như vậy đối với Khinh Văn, ấy buồn bã đến nỗi người bên cạnh cũng chẳng thể chịu được, ấy còn hỏi tôi chỉ lần, có phải thực ấy làm người ta ghét bỏ đến thế ?”.

   Phạm Như Sênh nhếch môi, lông mày nhíu lại: “Tôi chưa bao giờ là mình ghét ấy!”.

   -“Thế nhưng cảm giác mà mang lại cho ấy phải là như thế sao?”. Tô Nghệ : “ thể biết được mấy hôm nay ấy như thế nào đâu, ấy có người , ấy lại cho rằng mình thể có thêm cơ hội nữa, nếu như thực có người sao ràng với ấy sớm hơn để ấy thất vọng ngay từ đầu có phải tốt hơn ? Cứ phải để cho ấy ngày càng lún sâu hơn, rồi tự mình phát có người như vậy mới vui vẻ hả? Nếu như đó là , Phạm Như Sênh, có phải quá tự đắc, quá tàn nhẫn ? Coo ấy chẳng qua chỉ , mà tình đâu có gì sai trái!”.

   Phạm Như Sênh ngẩn ra, định gì đó nhưng lại thôi.

   -“Nếu như thực thể ấy hãy ràng !”. Cuối cùng Tô Nghệ buông ra tiếng thở dài rồi nghiêng người, lườm cái rồi vòng qua bỏ .

   Như vừa nhớ ra điều gì, quay lại : “Phạm Như Sênh, thực chút tình cảm nào với ấy sao? Nếu làm sao có thể đứng đây nghe tôi nhiều điều đến thế. Khinh Văn là tốt, ấy đối với tốt như vậy, còn mong muốn điều gì nữa, biết hay là giả vờ biết!”.

   Nếu hỏi đệ nhất tài tử của khoa Y là có kinh nghiệm ứng xử trong tình huống bị con đứng trước mặt giáo huấn như vậy ? Đáp án là: có.

   Phạm Như Sênh – con người luôn tự tin về tỉnh táo của bản thân cũng biết mình bị làm sao? Nếu vào những lúc bình thường, nhất định nhìn đối phương như nhìn người điên rồi sau đó bỏ . Mỗi ngày, đến thời gian ngủ còn chẳng có, sao có thời gian rảnh rỗi để quan tâm đến việc người khác quý mình như thế nào, đối xử với mình ra sao? ấy tự nguyện đó là việc của ấy, giả vờ để ý cũng là quyền của , đâu có gì là mâu thuẫn! Nhưng sau khi nghe xong màn giáo huấn hùng hổ đó, cảm thấy vô cùng kinh ngạc và khó lòng chấp nhận được, thậm chí còn có chút cảm giác tội lỗi. Với cách nhìn của những người bình thường đều cảm thấy biết con người đó có là người hay , sao lại có thể đối xử với như vậy? Nhưng người trong cuộc chẳng phải là sao? Hơn nữa thực làm như vậy.

   Thực lòng ghét , chỉ là mỗi lần nhìn thấy vẻ mặt thuần khiết chút phòng bị của lại cảm thấy tự ti, để che chở cho người con như vậy thực làm được, cho nên càng thể cho bất kỳ cơ hội nào. Điều đó cũng giống như đồ vật cao giá, ràng biết rằng mình thể mua được nên động đến, biết đâu động vào mà làm hỏng sao? có gánh được trách nhiệm ? Huống hồ thực chưa từng nghĩ đến chuyện đương. Những người giống như , có thể tìm thấy người cùng mình bình yên hết cuộc đời này cũng là quá đủ. Từ trước đến nay chỉ có mình và sớm quen với điều đó, trong kế hoạch của cuộc đời mình, người có thể bên chính là Mạt Lạc. Đối với ấy luôn có cảm xúc thể thành lời. Vì việc làm sai lầm xảy ra trước đó cho nên với ấy bao giờ cũng đối xử tốt hơn mức bình thường, hy vọng có thể đền bù được những tổn thất qua. Thời gian ấy ở bên cũng rất lâu rồi, nhiều lúc xem như người thân trong gia đình, như mẹ nuôi và Như Tiêu, có lẽ đến ngày sao? Điều đó phải là thể xảy ra, tương lại ai mà biết được! Chỉ là, tên Tống Khinh Văn ấy dường như chiếm lĩnh tâm trí từ lúc nào hay.

   Khinh Văn rất thích tận hưởng cảm giác mình dạo trong vườn trường, cho dù tiết trời chớm đông, tiêu điều, mây đen bảng lảng, lặng lẽ dập dềnh phía chân trời xa, bên tai văng vẳng tiếng gió hiu hắt thổi qua, có thứ gì đó mong manh trăng trắng lướt mặt , lành lạnh lướt mặt , ngẩng đầu, ra tuyết rơi.

   Cách đó xa, vui vẻ bên bạn trai reo lên khe khẽ: “Nhìn này, tuyết rơi rồi, tuyết rơi rồi!”.

   Chàng trai : “Tuyết rơi rồi, chúng ta nhanh lên nào!”.

   chịu: “Về nhanh như thế để làm gì? xem nhiều tuyết đẹp thế mà, dạo giữa tuyết rơi, chẳng phải là rất lãng mạn sao!”.

   -“Đúng vậy, lãng mạn để rồi bị ốm, lúc đó em đừng có kêu ca nhé!”.

   -“…”.

   -“…”.

   Mấy câu sau nghe được ràng, Khinh Văn xòe bàn tay, bông tuyết xíu đậu trong lòng bàn tay, sau đó tan dần, ngẩng mặt, những bông hoa tuyết bé lại tiếp tục rơi xuống, nhìn hoa cả mắt.

   Con hình như đều thích tuyết rơi, đặc biệt là những , cùng bạn trai tản bộ khi trời có tuyết, chầm chậm trong tuyết, có cảm giác của tình thuần khiết.

   nhắm mắt lại, cảm nhận cái lạnh khi hoa tuyết đậu mắt, rồi khi mở mắt…hoa mắt…có là bị hoa mắt ? Tự nhiên sao lại thấy Phạm Như Sênh đứng ngẩn ngơ ở phía trước?

   Dường như cũng cảm thấy ánh mắt của , ngẩng đầu nhìn vào mắt .

   Khinh Văn rùng mình cái, trái tim ngừng nhảy nhót, đôi mắt đen láy, lấp lánh như ngôi sao bầu trời đêm, khiến bất động, đầu óc trống rỗng, dường như cả thế giới đều chìm trong im lặng.

   cắn môi, đó là thói quen của mỗi khi căng thẳng, tay nắm chặt vạt áo, cố gắng bình tĩnh lại và tự nhủ với bản thân: ấy chẳng qua có việc qua đây, tình cờ gặp mặt, đến chào câu như bình thường là được.

   Nhưng, nhất định là muốn gặp , vậy có nên chào ?

   Khinh Văn ngờ mình lại gặp sớm như vậy, tâm trạng thất tình của vẫn còn chưa hồi phục, vốn nghĩ rằng, khi nào bản thân ổn định lại được tâm lý đến nhà hàng, lúc đó kìm chế bản thân, thầm đem lòng mến chôn chặt tận đáy lòng cho đến khi nào có thể quên .

   Nhưng bây giờ sao? Nếu như có thể, làm như thể nhìn thấy . Thế nhưng…

   chẳng việc gì phải sợ !

   ấy chẳng qua thích mình thôi, vậy tại sao phải căng thẳng? có thể mà, bỏ qua căng thẳng trong lòng, sau đó tự nhiên bước tới, chào câu rồi , điều đó có gì là khó khăn nhỉ?

   Trong lòng Khinh Văn quyết định, cúi đầu bước lên phía trước, nhưng mỗi bước chân dần tới là tim lại càng nhảy nhót ngừng, con tim hoang mang đến độ thể khống chế được bản thân mình.

   có cố gắng hơn nữa cũng chẳng thể xua tan tồn tại của đối với . quá sắc sảo, rạng rỡ và chói lóa như tia lửa phát ra khi mũi khoan đâm vào tảng đá cứng, khiến cho ánh mắt của những người xung quanh đều nhức nhối.

   Phạm Như Sênh đứng yên tại chỗ, mắt dõi theo hình bóng tiến về phía mình.

   Đúng là ấy gầy hơn rất nhiều so với lần đầu gặp gỡ, gầy đến nỗi dường như chỉ cần cơn gió thoảng qua cũng có thể cuốn . Phạm Như Sênh, thực ra mày cũng chú ý đến tồn tại của ấy đúng ? Khi những bạn cùng phòng đều bàn luận về em khóa dưới mới vào xinh đẹp như thế nào, chẳng phải mày cũng tranh thủ những lúc rảnh rỗi trong công việc ngấm ngầm liếc qua rồi phải thừa nhận ấy quả thực rất xinh đẹp đó sao. Nếu sao mày lại có thể phát ra ấy thực gầy ?

   ở trước mặt rồi!

   có thể mà…Khinh Văn tiếp tục bước tới, ràng tuyết rơi nhưng lòng bàn tay lại toát mồ hôi. Khi chỉ còn cách vài chục centimet, bỗng dừng lại.

   thể! thể làm được!

   Chẳng qua đơn giản chỉ là lời chào nhưng cũng làm được!

   Ý nghĩ nhu nhược bắt đầu nảy mầm trong trái tim , bước chân như phản lại ý chí, quay mình bỏ chạy, dù khắc cũng dám dừng chân, biết mình như thế này khiến người khác cười chê, nhưng đủ dũng khí để lần nữa nhìn nụ cười châm biếm lạnh lùng của .

   Cười nhạo, nhất định cười nhạo ư?

   Tống Khinh Văn, đến theo đuổi người ta mày cũng làm rồi, bây giờ còn xấu hổ gì nữa!

   Phạm Như Sênh sải bước chạy theo, như phản xạ có điều kiện vậy.

   Phạm Như Sênh bắt kịp rất dễ dàng, nắm chặt cổ tay kéo lại, bắt phải dừng bước.

   Khinh Văn thở dốc ngẩng đầu nhìn , mái tóc bay trong gió, sắc mặt so với khi trước còn có vẻ tái nhợt hơn.

   Phạm Như Sênh chột dạ, biết tại sao mình lại đuổi theo , bản năng mách bảo rằng: Đừng để chạy như vậy. Nhưng khi giữ được lại, nhìn vào đôi mắt đầy kinh ngạc của , lại hoàn toàn biết mình muốn làm gì. Đây là thứ cảm giác mà từ trước tới giờ chưa bao giờ trải qua, tất cả mọi việc trước nay đều nằm trong tầm kiểm soát của , nhưng việc đột ngột ngày hôm nay cũng giống như đều nằm ngoài tầm tay của , bất chợt xuất rồi khuấy động thế giới vốn như hồ nước tĩnh lặng của . Im lặng lúc lâu, mới bật ra được câu: “…Tống Khinh Văn, em đừng chạy!”.

   Ngay cả lúc bối rối, cũng hùng hổ như thế.

   Khinh Văn đương nhiên biết trong lòng nghĩ gì? chỉ có thể thở hổn hển nhìn , đầu óc còn trống rỗng hơn cả , trong thâm tâm nghĩ biết đuổi theo làm gì? Tại sao lại bảo đừng chạy, phải là chạy nữa rồi sao? Nhưng lại chẳng gì…

   Kỳ thực, trong trường có xích đu cũng chẳng có gì lạ, hai chiếc xích đu, mỗi cái có người ngồi cũng chẳng có gì lạ, điều kỳ lạ chính là tại sao lại là Phạm Như Sênh và Tống Khinh Văn ngồi xích đu trong vườn trường.

   Bây giờ phải là giờ tan học, có nhiều người qua đây, nhưng những người ngang qua đều sửng sốt nhìn họ, ánh mắt pha lẫn khó hiểu, ngưỡng mộ ngạc nhiên.

   Lần này, Khinh Văn chẳng hề để ý đến cái nhìn của những người khác, mở to mắt len lén nhìn , cố gắng ghi lại vẻ mặt nghiêng nghiêng đầy kiên nghị của , thực thanh niên rất điển trai, đến nhìn nghiêng cũng hoàn mỹ vô cùng, gương mặt dường như lúc nào cũng có vẻ chín chắn và thận trọng.

   Sau này, ai được làm bạn , chắc chắn rất hạnh phúc!

   Khinh Văn hơi thất vọng bởi vì vẫn còn rất thích , làm sao có thể quên được? Nhưng từ đầu tới cuối, cái giấc mộng mà thêu dệt cũng giống như màn hài kịch do độc diễn; từ đầu tới cuối, đến là khách mời cũng rất miễn cưỡng, đến khi mộng tỉnh, tất cả những gì đạt được chỉ là vết thương thể chữa lành. Cho dù chẳng làm gì, nhưng vẫn trồng thứ gì đó vào nơi sâu nhất trong lòng . Muốn lần nhổ sạch rất khó khăn, cho nên chỉ có thể chọn lựa cách để vết thương dần dần kín miệng.

   Ánh mắt quay trở lại đầu gối mình, im lặng thở hơi dài rồi đung đưa chiếc xích đu.

   Ngẩng đầu nhìn lên, những bông hoa tuyết li ti vẫn bay lả tả, gì, đây là lần đầu tiên chủ động tìm , cho dù đó kết cục tránh khỏi, vẫn mong rằng có thể đưa tiễn mối tình đầu của mình trong màn hoa tuyết.

   Im lặng rất lâu, biết rất ít , nhưng biểu của có vẻ rất nặng nề, có phải xảy ra việc gì chăng?

   Chiếc xích đu đung đưa, chiếc trục cũ phát ra thanh “kèn kẹt”, vang lên trong vườn trường yên tĩnh nên càng trở nên rệt.

   dường như lấy lại tinh thần, ngẩng đầu nhìn hồi lâu rồi quyết định mở lời: “Hãy cho thời gian!”.

   -“Gì cơ?”. Lần này đổi lại, ánh mắt nhìn như nhìn người ngoài hành tinh vậy.

   -“ biết cần bao lâu, nhưng cố gắng hết mình để trao cho em điều em muốn!”.

   Như có tiếng sét ngang tai khiến bối rối biết làm thế nào. Tiếng xích đu đung đưa cũng ngừng hẳn, sững sờ đong đầy đôi mắt, khiến cả khuôn mặt toát lên vẻ thể tin được.

   nhìn , lắp bắp: “, …cái đó, là ý gì vậy?”.

   Đệ nhất tài tử của khoa Y lần đầu tiên để lộ bối rối, là ràng hay sao? Lẽ nào cần phải thẳng ra? Được rồi, thế

   Cũng chẳng đợi kịp mở lời, chỉ nghe “bịch” tiếng, có người vừa bị ngã từ xích đu xuống, sau đó còn bị chiếc đu đung đưa đập trúng đầu.

   -“Em sao chứ?”, chạy đến, lo lắng hỏi.

   Cho dù là rất mạnh, cho dù là rất đau nhưng vẫn quả quyết rằng: “Đầu em rất cứng, sao, sao…Chúng mình tiếp tục vấn đề lúc nãy , cho thời gian, liệu có phải là em được quyền ưu tiên làm bạn của ?...Nhưng như thế vẫn rất chậm, chi bằng cứ để em thử làm bạn của trước được ? Dù sao vẫn suy nghĩ là có tiếp nhận em hay chi bằng cho em quyền ưu tiên trước, vẫn có thể đánh giá bạn này có tốt mà?”.

   Thế nào gọi là “được voi đòi tiên”? Chắc chắn là do bị va vào đầu, nên mới năng như vậy?

   Phạm Như Sênh! liệu có bị dọa cho bỏ chạy, với khi nãy chỉ là đùa, chớ coi là ?

   vẫn im lặng, chỉ dò xét hồi bằng ánh mắt sâu thẳm rồi sau đó cầm tay kéo đứng dậy.

   vẫn trân trân nhìn . mỉm cười, gõ lên trán rồi câu: “ đưa em về!” và kéo rời khỏi đó.

   Khinh Văn giống như vừa uống phải bùa mê, cứ ngây ra nhìn, để mặc cho kéo mình .

   Tiếng chuông reo bào hết giờ học vang lên bên tai, sinh viên đổ tràn ra con đường lớn vốn rất yên tĩnh; đâu đâu cũng nhìn thấy nam thanh nữ tú tụm lại thành từng đôi, từng đôi tình nhân. Phạm Như Sênh vốn là kiểu người đến đâu cũng thu hút ánh mắt của mọi người, lần này, hai người họ còn bị “soi” nhiều hơn mọi lần.

   Trong lòng Khinh Văn tràn ngập niềm vui nên phát ra điều đó, vẫn trân trân nhìn cười ngây ngô. hai lần chẳng làm gì nhưng cười rất nhiều, Như Sênh phát ra điều đó, khi cười như kẻ ngố đến lần thứ N cuối cùng Như Sênh cũng bấm bấm tay , quay lại nhìn với ánh mắt như nhìn người dở hơi, Khinh Văn ho lên hai tiếng, rảo bước về phía trước.

   mỉm cười nhìn trời cao, mây sao mà đẹp, gió sao dịu dàng đến thế. như bước mây, cảm giác như mình sống trong mộng.

   Cho tới tận khi đến dưới phòng ký túc của , Như Sênh lên tiếng: “Đến nơi rồi!”.

   gật đầu, bịn rịn buông tay, quay mình rời , vừa được hai bước dừng lại, được hai bước nữa lại dừng lại, hình như chịu được quay đầu nhìn. vẫn đứng ở đó, đó chính là…có thực là nằm mơ?

   Cũng có thể bây giờ thực là bạn của Phạm Như Sênh rồi ư?

   Đầu ong ong, vội vàng quay lại.

   Phạm Như Sênh hỏi: “Sao vậy?”.

   Có thể là vẫn chưa khỏi sốt, Tống Khinh Văn cảm thấy vỏ não mình thực bùng cháy, ngẩng đầu rồi nhanh chóng đặt lên môi nụ hôn.

   ngẩn ra, sững sờ nhìn .

   Khinh Văn mím môi, trợn mắt nhìn hồi lâu như có mối thù nào đó. Sau đó lại ôm lấy cổ , hôn thêm lần nữa.

   Lần này thời gian tương đối dài, dừng môi khoảng ba giây. Nụ hôn ấy nhàng thoảng qua, ánh mắt nhìn khiến chột dạ rút lui.

   buông câu: “Phạm Như Sênh, từ hôm nay em bắt đầu là bạn của , đừng hối hận, nếu hối hận chính là đồ cún con!”.

   Cuối cùng người vội vàng tháo chạy vẫn là .

   Chạy mạch về phòng, Khinh Văn cảm thấy mặt mình nóng bừng và trái tim cũng nhảy nhót ngừng.

   Tô Nghệ thấy trở về, kéo lại rồi ào ào thôi hồi: Tại sao cậu chịu truyền nước mà trốn về? Khinh Văn chẳng nghe dù chỉ câu, chỉ ngây ngây ngô ngô như bị trúng tà: “Tiểu Nghệ, là , là đấy!”

   Tô Nghệ ngơ ngác: “Cái gì là ?”.

   -“Mình theo đuổi được Phạm Như Sênh, mình còn hôn ấy nữa!”.

   Phản ứng của Tô Nghệ là sờ lên trán , nghiêm nghị : “Quả nhiên vẫn còn sốt, chả trách mặt lại đỏ bừng bừng như thế!”.

   Khinh Văn vừa cười vừa , hai tay ôm lấy mặt Tô Nghệ lắc lắc: “Là , là mà! ấy vừa đưa mình về ký túc đấy! Nếu như tin, ngày mai cậu có thể cùng mình đến nhà hàng!”. lại lại trong phòng như con ma, cuối cùng còn đứng tại chỗ quay vòng: “Làm sao, làm sao hả Tiểu Nghệ, mình vui quá, phấn khởi quá, có lẽ đêm nay ngủ được mất thôi!”.

   Cuối cùng, Khinh Văn và Tô Nghệ tâm hết cả đêm, kể lại toàn bộ việc sau cùng mệt quá, chịu được nữa dần dần thiếp , biết Tô Nghệ có nghe nhầm , nửa đêm khi vệ sinh hình như nghe thấy tiếng Khinh Văn cười trong mơ rất gian tà: “Hi, hi, Phạm Như Sênh, là của em!”.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :