1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Cùng Nhau Viết Câu Chuyện Của Chúng Ta - Mộc Tử Miêu Miêu(25c)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 15: Chưa phải là người tình!

   Dạ dày lại đau!

   Tống Khinh Văn ôm bụng, cả ngày ngồi trước máy vi tính, gõ nhiều đến mức suy tư trở nên hỗn loạn.

   Nhìn ra ngoài cửa sổ phòng làm việc, trời vẫn mưa tầm tã. Trong phòng vô cùng yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng các đồng nghiệp gõ bàn phím lách cách. Sau khi tốt nghiệp, làm biên tập trong công ty mạng lớn của thành phố G này. ra cũng buồn cười, thành phố G là nơi chất chứa bao nỗi hận, bao ký ức đau buồn của , là nơi mà trước khi tốt nghiệp từng thề ra , để có thể quên tất cả những việc từng xảy ra ở nơi này, nhưng cuối cùng vẫn lựa chọn ở lại, nguyên nhân liệu có phải vì nghĩ rằng ngày nào đó trở về, hai người có thể gặp mặt nhau lần, gặp mặt rồi có thể làm gì nữa? Điều này cũng có câu trả lời, mỗi ngày qua đều sống như linh hồn lang thang. Tô Nghệ sau khi tốt nghiệp rời thành phố G, bên cạnh cũng chẳng có người bạn nào tốt như vậy nữa. Bạn học và bạn đồng nghiệp, giữa hai bên tuy chỉ khác nhau có hai chữ nhưng trong ấy chứa khác nhau vô cùng sâu sắc, nhưng khác nhau như thế nào thể được.

   Hồi đầu công ty chỉ có ba người, đến nay tăng lên nhanh chóng, năm năm trôi qua kể từ ngày đó, nhanh nhanh mà chậm cũng hẳn, Tiểu Nghệ trở về được năm rồi, nhưng vẫn chưa hề gặp lại. Thỉnh thoảng cũng nghĩ, thế giới bé như vậy, biết đâu có ngày cẩn thận bọn họ lướt qua nhau, bên này, bên đó, như thế liệu có được coi là duyên phận lớn nhất của hai người ?

   Thực trong mấy năm nay, thiếu người theo đuổi, chỉ là thể nào tìm lại được cái cảm giác của thưở ban đầu, đến những tiếp xúc nho thi thoảng xảy ra trong khi giao tiếp cũng cảm thấy quen, cho nên cuối cùng vẫn là chia tay. Có lúc cũng nghĩ, , tìm người tính cách tương đối ổn sống bên nhau trọn đời cũng được, hơn nữa tuổi của cũng còn nữa, nhưng có số người, số chuyện, thực chỉ cần thích hợp là xong.

   Công ty của thịnh dương suy, thông thường trong hoàn cảnh như vậy đội ngũ bà mối hùng hậu, xinh đẹp như Khinh Văn tự nhiên trở thành “miếng mồi ngon” trong mắt của bọn họ, nào là cháu của các ông , con của chú, con láng giềng…đều trở thành đối tượng có thể giới thiệu. Khi mới bắt đầu xem mặt, cũng cảm thấy thú vị, có điều tình từ cái nhìn đầu tiên chỉ có thể xuất lần duy nhất trong đời, lâu dần thấy mai mối là tránh xa còn kịp.

   Công ty vừa tan tầm, Khinh Văn liền trông thấy người phụ nữ ba lần muốn mai mối cho tiến về phía mình, vội vàng thu dọn đồ đạc và lỉnh , vội đến mức kịp quàng khăn, đúng lúc chiếc điện thoại reo lên, nhanh chóng bắt điện thoại, vừa nghe vừa lao đến cửa thang máy, kịp tránh khỏi kiếp nạn.

   -“Có voi Châu Phi đuổi theo em à? Sao lại thở hổn hển thế?”. Trong điện thoại vang lên giọng trêu chọc tinh nghịch và hấp dẫn như xưa.

   Khinh Văn đứng vững trong thang máy, “ vừa cứu em khỏi bàn thua trông thấy đấy, tạo cơ hội để em thoát khỏi bàn tay ma quỷ của bà mối trong công ty bon em!”.

   Giọng cười khẽ từ phía bên kia truyền tới: “Phụ nữ ngày nay đều thích công việc này phải?”.

   -“Nghe như vậy, hình như cũng gặp phải phiền nhiễu giống em?”.

   -“Cũng tương tự như vậy!”. Phía bên kia im lặng lúc, “ giúp em việc lớn như vậy, em cũng nên thể chút chứ nhỉ?”.

   -“Gì cơ?”. Khinh Văn ngẩn ra lúc liền bật cười : “Phải thể như thế nào nhỉ? Đợi khi nào rảnh, em mời bữa nhé!”.

   ta : “Tốt qúa, rảnh!”.

   -“Hả?”. Khinh Văn khẽ ngẩn người, đến khi tiếng “Ding, ding” của thang máy vang lên, cửa bật mở, dáng người cao lớn đứng trước thang máy, quay người lại,mỉm cười: “Vừa may, vừa hoàn thành công việc ở bên này, tiện đường ghé qua thăm em!”.

   Người giữ liên hệ duy nhất với ở thành phố G là Thang Bồng, thực được ước mơ thời niên thiếu, phiên dịch viên cao cấp và nổi tiếng ở thành phố G. thế nào cũng từng là bạn cùng trường đại học, tuy quan hệ của hai người đến mức quá thân thiết, nhưng có thể dùng câu của Thang Bồng để lý giải: “Chí ít chúng ta cùng xem mặt trời mọc mà!”. Khinh Văn vẫn còn nhớ, khi mới bắt đầu liên lạc với , vẫn hơi bối rối, nguyên nhân chính là vì lời Tô Nghệ từng vào kỳ nghỉ đông trong năm thứ ba. Cũng may Thang Bồng là người rất biết cách dẫn dắt khí, hài hước trêu đùa, những khi có đề tài gì để , lại ngẫu nhiên nghĩ ra chủ đề mới.

   Sau này, hai người dần dần trở nên thân thiết hơn, nhưng vẫn ở mức bình thường. Thang Bồng là người dịu dàng, quan tâm đến phái nữ, thỉnh thoảng cũng có chút nghịch ngợm, người con trai như vậy có sức hút đặc biệt, hơn nữa, cái mác phiên dịch viên cao cấp của ta dù đâu theo như cách của Tô Nghệ là: “Người tuổi trẻ tài cao tiền đồ rộng mở, còn về nhân phẩm mình có thể đảm bảo với cậu, nếu bỏ lỡ chẳng có người thứ hai đâu nhé!”.

   Cũng có lúc Khinh Văn từng nghĩ, nếu như cách miễn cưỡng rằng muốn tìm người để thay thế ví trí người đó chính là lựa chọn tốt nhất, hơn nữa chính cũng cố gắng để dần dần tiếp nhận.

   Gần công ty có quán ăn Pháp, thích phong cách ở đây lắm, gian quá lãng mạn làm biết xử thế nào mới phải. Hơn nữa, nhà hàng cao cấp như thế này rất đắt, còn tiền của

   -“Làm gì mà chau mày ủ dột như vậy? xót tiền đó hả?”. Định thần trở lại, Thang Bồng ngồi ở trước mặt , cởi áo khoác đen ở ngoài ra, mặc chiếc áo sơ mi trắng, cổ tay áo nhàng rủ xuống, dáng vẻ ung dung.

   -“Đúng đấy, em cũng chỉ là kẻ dân đen, giống cán bộ cao cấp các , lương của năm cũng đủ để cho bọn em sống nửa đời”.

   bật cười: “ như thể tiền của là tiền tham ô bằng. Tối mai em có rảnh ? Cùng dự dạ tiệc nhé! , hy vọng là em lại viện lý do nào đó để từ chối, nếu như thế cũng biết mình còn có đủ dũng khí để đưa ra những lời mời tương tự như thế nữa ?”.

   nhớ đây là lời mời thứ bao nhiêu của , dạ tiệc – trường hợp này nếu cùng bạn khác giới, đó là mối quan hệ tương đối thân mật. Người làm công việc như , thường xuất trong những trường hợp như thế này cũng là điều rất bình thường, mỗi lần đều ngỏ lời mời Khinh Văn nhưng đều bị viện lý do nào đó để từ chối, nhưng lần này, lại đổi ý, mấy năm nay, quá tệ bạc với bản thân mình, thỉnh thoảng cũng nên mở lòng, cho người khác cơ hội và cũng là tạo cơ hội cho chính bản thân.

   -“Vâng!”. gật đầu, mỉm cười.

   Đôi mắt Thang Bồng trở nên sáng lấp lánh, chứa cả ngạc nhiên: “ vốn cho rằng em lại từ chối, khốn khổ cho trái tim bé của !”.

   -“ bao giờ nghĩ rằng, thực ra em thực hoàn mỹ như tưởng tượng của ?”. biết tại sao chịu từ bỏ mình.

   -“ có người nào hoàn hảo cả, mỗi người đều có những khiếm khuyết của riêng mình, giống như đây, có cả đống khuyết điểm, chưa bao giờ cho rằng em là người hoàn mỹ!”.

   -“Thế tại sao…”.

   -“Ai bảo tự đưa chân mình vào bẫy trước?”.

   Khinh Văn quay đầu, ngoài trời vẫn còn mưa, những hạt mưa hắt lên cửa kính, từng giọt, từng giọt li ta li ti làm ánh đèn đường nhòe , “Nếu như trong lòng em vẫn thể quên được những điều qua có để tâm ?”.

   -“…Tất cả mọi người đều có quá khứ, nhưng điều đó thể cái gì, trừ phi bị mất trí nhớ chứ ai có thể quên được những việc từng xảy ra!”.

   -“Tiểu Nghệ từng nhiều lần kể về với em!”.

   -“Ừm?”, nhíu mày, “Sau đó sao?”.

   -“…Nhưng chưa bao giờ rằng là người rất hiểu lòng người!”.

   xong câu này, cả hai người đều bất cười.

   Tất nhiên cuối cùng vẫn là Thang Bồng trả tiền, dùng xong bữa, hai người ra về, biết Khinh Văn nghĩ gì mà cứ bước ra ngoài cửa theo thói quen, ngoài trời mưa phùn vẫn bay, từng hạt, từng hạt đọng mi mắt, bàn tay vươn ra giữ đứng lại. Khi ập vào ngực , có thể ngửi thấy mùi hương nước hoa nồng nàn.

   Những ký ức lại ùa về, vòm ngực thân quen ấy mãi mãi mang mùi thơm của xà bông tắm, giọng nghiêm túc vang lên: “Tống Khinh Văn, đến khi nào em mới thôi bất cẩn như thế này?”.

   từng cho rằng có thể mãi mãi nắm tay nhau như thế cùng con đường, nhưng khi buông tay ra rồi mới biết rằng tất cả chỉ là hai đường thẳng song song, khi tất cả như sương tan khói thoảng song song vẫn luôn là song song. Cho dù khoảng cách lớn nhưng vẫn là mỗi người ở chân trời khác nhau.

   ngẩng đầu ngước nhìn, thấy khuôn mặt tuấn tú rất gần, mang theo nụ cười dịu dàng: “ mưa thế này lại đội đầu trần đâu, ở đây đợi , đánh xe qua!”.

   Thực ra, muà này cũng chưa phải là lạnh lắm, nhưng ở thành phố G này, chỉ cần mưa xuống, gió to hơn bình thường nhiệt độ cũng xuống rất nhanh. Hồi đầu, Tô Nghệ thường ca thán với rằng: “Ghét nhất là mưa, ẩm ướt chút làm gì nhưng hôm trước ràng là hơn hai mươi độ, chỉ cần mưa xuống là xuống còn năm, sáu độ, có còn để cho người ta sống nữa đấy!”.

   Ngồi trong xe, hơi ấm lập tức bao quanh người .

   -“Em cứ ngỡ trong thời gian này mình trưởng thành hơn rất nhiều!”. Khinh Văn , “Nào ngờ vẫn chẳng khác gì khi trước, lúc nào cũng qua loa đại khái!”.

   -“Cũng chẳng có gì là tốt, thế mới chân thuần khiết vẫn luôn là đáng quý nhất, có rất nhiều người khi bước vào xã hội đều thay đổi quá nhanh chóng!”. Thang Bồng , “ thích em bởi vì em làm cho nhận định đó bị đảo lộn!”.

   -“ lại xem em là người quá vĩ đại rồi!”. Khinh Văn cười, “Thực ra, em vô cùng ngưỡng mộ những người có khả năng biến hóa linh hoạt, còn như em, cho dù có thay đổi như thế nào cũng khác gì so với lúc ban đầu!”.

   Nếu như thực có thể thay đổi nhiều như vậy, nguyện hóa thành Tống Khinh Văn khác, Tống Khinh Văn có thể bỏ qua hết những ký ức của quá khứ, trân trọng những gì có trong tại, hoặc ít ra cũng phải giống những người bình thường khác trong xã hội, tất cả đều nhìn về phía của “đồng tiền”.

   Chiếc xe lướt với tốc độ ổn định đường.

   hỏi: “Cứ thế này mà về à?”.

   -“Vâng!”, gật đầu, ngắm những hạt mưa bên ngoài khung cửa, “Buổi tối em vẫn còn chuyên đề cần làm gấp, vốn định để ngày mai làm, nhưng hứa là dự tiệc cùng mà!”.

   -“Nghe em như thế, cứ như vừa phạm phải tội lỗi nặng nề…”.

   Trong nháy mắt, cú va đập mạnh xảy ra, Khinh Văn thắt dây an toàn nhưng toàn thân theo quán tính vẫn lao về phía trước, rồi đập vào ghế. Trước mắt màu đen kịt, cơn đau từ phía sau đầu truyền tới.

   -“Chết tiệt…”. Tiếng Thang Bồng khẽ rít lên, tiếp đó là tiếng bấm điện thoại, thanh có gì đó mơ hồ ràng.

   Lúc bấy giờ Khinh Văn nghĩ, nếu như sắp chết chí ít cũng phải để được nhìn thấy mặt lần nữa!.

   Lúc kiểm tra ở bệnh viện, kết quả đầu của hai người đều bị chấn động . Nguyên nhân vì người tài xế xe tải đằng sau ngà ngà say, lại thêm hôm nay trời mưa, đường trơn nên mới tông vào xe đằng trước.

   Tay tài xế say xỉn bị va chạm như vậy hơi men cũng bay sạch sành sanh, sau khi làm xong thủ tục còn phải thanh toán tiền viện phí và những chi phí sửa chữa xe của nạn nhân.

   Khi ra khỏi phòng khám của bệnh viện, Thang Bồng xoa xoa lên đầu mình và : “Cũng may là hôm nay xe BMW, nếu bị đâm như vậy, hai chúng ta có khi mất mạng rồi!”. quay sang với Khinh Văn, “Sau khi về nhà, nếu em thấy có gì đó bình thường nhớ phải báo cho đấy nhé, nếu bị cắn rứt lương tâm lắm đấy!”.

   -“Chắc việc gì đâu?”. vô tình quay đầu, phát ra trong chiếc tủ trưng bày ở đại sảnh, ánh đèn huỳnh quang chiếu sáng tấm ảnh bán thân được dán ở vị trí cao nhất trong lô ảnh những bác sĩ nổi tiếng của bệnh viện, phía dưới còn đề dòng chữ màu đen theo thể Tống, nội dung ghi – Viện trưởng: Phạm Như Sênh.

   Thang Bồng bên cạnh vẫn điều gì đó, nghe được ràng, chỉ đến khi nghe thấy câu: “ phải em bị đụng xe mà trở nên ngốc nghếch đó chứ?” mới định thần trở lại cười gượng gạo, “Em sao mà, ngày mai vẫn dự tiệc cùng với là được chứ gì!”.

   -“ chứ? Thế tốt rồi!”, , “Chúng ta ra cửa đợi nhé, vừa gọi điện cho Đại Dũng, bảo cậu ấy đến đón chúng ta!”.

   -“Thực phải phiền hà như vậy đâu, em có thể xe buýt về cũng được mà!”.

   -“Sao có thể thế được! đưa em đương nhiên phải có trách nhiệm đưa em về chứ!”.

   Hai người vừa vừa ra cửa, ngoài trời vẫn còn mưa, họ lại quay vào trong, định tìm chỗ nào đó để ngồi đợi, đúng lúc đó có giọng trách cứ nho vọng tới: “…Dì tổng thống Mỹ cũng chẳng bận bằng cậu, nếu chẳng phải là tôi đến, cậu còn định làm việc đến lúc nào? Nếu biết nghĩ cho mình cũng phải biết nghĩ cho dì chứ! Khó khăn lắm bà ấy mới tiếp tục sống được, đừng để dì chết vì lo lắng cho cậu, như thế đáng đâu…”.

   Tiếp đó là giọng trầm trầm vang lên: “Em biết rồi!”.

   -“Biết rồi, biết rồi, lần nào cậu cũng như vậy, thế nhưng chỉ làm…”.

   Khi Khinh Văn nhìn thấy và Mạt Lạc năm nào khoác tay nhau bước , trong đầu chỉ xuất hai từ duy nhất: Hoang đường!

   Mấy năm nay chưa bao giờ thừa nhận trước mặt bất cứ người nào là đợi , với Tô Nghệ cũng vậy, cũng chỉ là phải quên và sau này đừng nhắc đến nữa. Cũng có lúc, lừa dối bản thân mình và lừa dối người khác là việc mà những quá sâu đậm hay làm. Mỗi đêm khuya vắng, nhớ đến nỗi tài nào ngủ được, cũng ngừng nhắc nhở bản thân mình, đợi , cứ đợi , có lẽ lúc đó thực có nỗi khổ thể ra, rốt cuộc nợ lời giải thích. rất nhiều lần tự đổ lỗi cho mình hoặc là tìm cách biện hộ cho Như Sênh, còn tìm lý do, cố tìm lý do để chờ đợi . Chỉ là khi thực đứng trước mặt , bên cạnh chính là người con có đủ khả năng để khiến tỏa sáng hơn nữa, đó chính là người con chưa bao giờ dám nhắc đến. chờ đợi và mong nhớ trong bao năm qua trong phút chốc trở nên vô cùng ấu trĩ, từ trước tới giờ Khinh Văn chưa bào giờ phát ra mình nực cười đến thế, giống như chú hề diễn hài kịch năm năm sân khấu, tự phết lên mình năm, sáu loại sơn khác nhau để người ngoài nhìn vào đều biết mình nghĩ gì. Thực ra mọi người chỉ mà thôi.

   Lần này khi bắt gặp ánh mắt của , giấu toàn bộ thế giới nội tâm của mình. Đôi mắt vẫn thăm thẳm và đẹp đẽ như ngày nào, trong ấy còn có vẻ bối rối biết làm gì cho đúng.

   biết làm gì mới phải? Mấy từ đó đủ để phác họa nên con người , người thanh niên cao gầy năm nào giờ đây trở nên trưởng thành chín chắn hơn, của ngày hôm nay rất tuấn tú, trưởng thành và xuất chúng.

   Chỉ là đến hôm nay, vết tích của thời gian hằn lên quá sâu, đến việc hỏi han như những người bình thường cũng trở nên ngại ngùng.

   -“Khinh…Tống…”, muốn nhưng lại chần chừ.

   Còn , cắt ngang lời : “Phạm Như Sênh, năm năm gặp, vẫn khỏe chứ?”.

   -“Ừm!”, cuối cùng vẫn là Phạm Như Sênh, chỉ trong nháy mắt trấn tĩnh trở lại: “Lâu lắm gặp, dạo này em vẫn tốt chứ?”.

   tốt! Trong lòng nghĩ như vậy nhưng bề ngoài vẫn cười rất ngọt ngào: “Rất tốt, thế còn ?”. nhìn Mạt Lạc ở cạnh Như Sênh, “Nhất định là rất hạnh phúc? Chị Mạt Lạc, tôi vẫn chưa được chính thức gặp mặt chị lần nào, nhưng thực rất thích tên của chị, cái tên rất đặc biệt!”.

   Mạt Lạc cười: “ là…bạn cùng trường của Như Sênh ngày trước? lâu rồi Như Sênh cũng gặp lại bạn học, đúng là trùng hợp hiếm thấy, hay là tất cả cùng ăn bữa được ?”.

   -“ cần đâu, chúng tôi ăn rồi!”. Khinh Văn mỉm cười, “Lúc nãy bạn trai tôi lái xe gặp cố nho nên mới đến đây, chúng tôi phải rồi!”. xong, kéo tay Thang Bồng cách rất tự nhiên, khóe miệng vẫn giữ nụ cười nhưng trong lòng lại đau nhói.

   -“ sao chứ?”. Mạt Lạc hỏi.

   lắc đầu.

   Mạt Lạc nhìn sang Thang Bồng: “Đây là bạn trai của ? Nhìn rất quen…A, tôi nhớ rồi, là phiên dịch viên cao cấp của thành phố G, Thang Bồng?”.

   -“ hân hạnh!”. Thang Bồng giữ phong độ đặc biệt nho nhã, “ ra tôi và viện trưởng Phạm đây cũng từng học cũng trường, chỉ là trước đây chị chưa từng gặp mà thôi, để hôm nào rảnh mọi người cùng chuyện nhé!”.

   Như Sênh yên lặng nhìn sâu vào mắt Khinh Văn, cái nhìn từ vai hạ xuống cánh tay, rồi dừng lại ở cánh tay khóa tay Thang Bồng của .

   Khinh Văn quay đầu, cũng muốn nhìn lại nữa, cười với Mạt Lạc: “Chúng tôi còn có việc, trước nhé!”.

   Quay mình lại, nụ cười gượng gạo.

   Lúc ấy trời vẫn mưa, Thang Bồng nhìn những hạt mưa bên ngoài, quay người lại, gỡ bàn tay khoác tay chuyển xuống nắm chặt trong lòng bàn tay, cười : “Vừa nãy nghe thấy hai từ “Bạn trai”, em được phủ nhận đấy nhé!”.

   -“…”. Khinh Văn cụp mắt, hàng mi run rẩy, mím chặt môi, “Lúc nãy…người lúc nãy là bạn trai trước đây của em!”.

   -“ biết!”. Thang Bồng gật đầu, đột nhiên buông tay ra, vỗ về như đứa , vỗ vỗ lên đầu , “Đùa với em vậy thôi, xem em giật mình kìa!”.

   -“ giận à?”.

   -“Làm gì có?”. cười, “ mà lại hẹp hòi như thế hả?”.

   Khinh Văn im lặng.

   Nhưng Thang Bồng đột nhiên lại nắm lấy tay : “Khinh Văn, …”.

   -“Em suy nghĩ!”. Khinh Văn ngập ngừng, chợt nghe phía sau có thanh vọt tới, vội vàng rụt tay lại, “Kia có phải là Đại Dũng ? Em đeo kính nên nhìn cái gì cũng chẳng !”.

   Đèn đường dưới mưa nhìn càng trở nên mông lung mờ ảo, người vừa đến muộn đánh tan giây phút ngượng ngùng ấy.

   Tại đại sảnh của bệnh viện, Phạm Như Sênh vẫn đứng chôn chân tại chỗ, hai tay buông thõng xuống, nắm tay càng lúc càng chặt. Chưa từng nghĩ đến tình huống gặp mặt tình cờ như thế này, năm trở lại đây, phải chưa từng nghĩ đến việc tìm , chỉ là có thời gian, cuối cùng sau khi thu xếp được thời gian và muốn tìm cơ hội thích hợp, lời xin lỗi từng diễn diễn lại hàng nghìn lần trong sâu thẳm cõi lòng nhưng cuối cùng lại chẳng có cơ hội để ra. Cho dù từng nghĩ đến việc chẳng ở chốn cũ để chờ đợi , nhưng vẫn hy vọng. Nhưng, rốt cuộc muộn rồi ư?

   Ngày hôm qua bỏ lỡ, ngày mai, ngày mai rất xa xôi.   Sáng sớm tỉnh dậy, dạ dày lại có cảm giác đau dữ dội, khiến Khinh Văn đến bước khỏi giường cũng phải gắng sức.

   Kiệt sức, lại ngã ra gối, miệng thở dốc, chẳng thể gắng gượng được nữa. Từ khi cái tên đó lại xuất trong cuộc đời , mấy đêm liền ngủ được, lại thêm năm năm qua, sống mình, ăn uống điều độ, bệnh đau dạ dày tái phát mới là chuyện lạ.

   Mấy năm qua, thực sống rất đơn giản, quanh quẩn cũng là công việc, ăn uống và ngủ mà thôi, thỉnh thoảng vì công việc bận rộn mà quên thời gian, trong nháy mắt, mấy ngày vụt trôi , tiếp theo sau là lặp lặp lại hết sức máy móc.

   Thở hắt tiếng, từ giường lồm cồm bò dậy, rất khó chịu nhưng công việc vẫn cần phải làm, bây giờ, ngoài bận rộn trong công việc ra, cũng chẳng biết bản thân mình nên làm gì nữa? Rất sợ phải tự nhốt mình trong phòng, từ khi bắt đầu làm cho đến nay cũng mới chỉ xin nghỉ có lần, sau đó, cũng chẳng dám nữa.

   Ngày hôm đó trời cũng mưa, ở nhà mình đọc sách, đột nhiên có con gián chạy vào, giật thót mình, nhưng lại tự nhủ, sao đâu, chẳng qua cũng chỉ là con gián. Hít hơi thất sau, giơ cao chiếc dép lê, dùng hết sức đập mạnh…

   ngồi yên bất động bên xác con gián hết buổi chiều, căn phòng yên tĩnh vô cùng, chỉ có tiếng mưa đập mặt kính lộp bộp, lộp bộp, bỗng phát mình đơn biết bao.

   xử lý ngay con gián mà cứ thế nhìn xác nó cho đến khi trời tối, vậy là, năm năm nay, bầu bạn lâu dài nhất với chính là con gián chết đó.

   nực cười, nhưng khuôn mặt lúc đó lại rất vô cảm, vui, hạnh phúc, cũng chẳng cười. Đồng thời, cũng chẳng có đau thương, chẳng bi lụy, chẳng cả thương cảm.

   đột nhiên nhớ đến câu chuyện cười mà Mặt Trứng Cá từng kể cho nghe thời đại học: ngày nọ, có người ngồi câu cá, ta câu mãi, câu mãi, câu đến nỗi mất cả cần câu. Cũng giống như tình của , mãi, mãi, đến mức tự rơi vào cạm bẫy, hơn nữa, có muốn trèo lên cũng trèo được

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 16: Biết sống tốt, liệu em có yên lòng?

   Có những lúc Khinh Văn cảm thấy có nhiều việc thế giới này khó ; số người, số việc khi bạn muốn được gặp hết ngày này đến ngày khác đều có cơ hội, đợi đến khi lòng như nước ngừng chảy những người đó, những việc đó lại đột nhiên xuất trong cuộc đời bạn. Hơn nữa từ trước tới giờ chẳng có nguyên nhân để gặp gỡ, giống như trường hợp và Như Tiêu chẳng hạn.

   Khinh Văn nhớ lắm khi đến nộp đơn vào công ty tâm lý mình như thế nào? học Trung văn, xin làm biên tập ở tạp chí tiểu thuyết quả thực là quá hợp lý. Vào thời điểm bấy giờ lý do muốn có công việc này chẳng có gì to tát, nhưng khi làm chính thức mới phát ra rằng, công việc này thực rất thích hợp với . Trong tay có rất nhiều tác giả mới rất “nghe lời”, mỗi người trong bọn họ đều có câu chuyện của riêng mình, những lúc rảnh rỗi, lại đắm chìm trong câu chuyện của người khác, vui vẻ hoặc vui vẻ, hạnh phúc hoặc hạnh phúc, cũng có lúc từng nghĩ tình và hạnh phúc dường như quan hệ với nhau. Chỉ là, tình ai có thể được? Nó cũng giống như những người lạ mặt bước vào trong vòng phỏng vấn, nào ai có thể chỉ cần nhìn cái là biết vì sao những người đó lại đâm đơn vào vị trí này, có thể là do áp lực công việc, có thể đơn giản là thích thú hoặc cũng có thể có lý do tương tự như lúc ban đầu.

   Lúc bấy giờ, công ty vẫn chưa có thông báo tuyển dụng với quy mô lớn như nay, hàng ngày đều có những dòng người ngớt đến xin phỏng vấn, họ quá quen với việc đó đến mức chẳng buồn ngẩng đầu lên nhìn người đến phỏng vấn. Khinh Văn cũng là trong số đó, vô tình ngẩng đầu lên, vô tình bắt gặp ánh mắt của ấy, trong lòng vô tình lại dậy lên những gợn sóng nho .

   Như Tiêu từ phòng nhân ra đúng vào giờ nghỉ trưa, thế là hai người họ cùng nhau đến quán trà gần công ty và chọn vị trí kề bên cửa sổ.

   -“Như Tiêu, lâu rồi gặp em, em trở thành xinh đẹp rồi đấy!”. Khinh Văn hỏi, “Nộp đơn thấy thế nào?”.

   -“Vẫn còn chưa đến lượt em!”. Như Tiêu đáp, “Người đến nộp đơn rất đông, em nghĩ chắc cũng phải đợi đến chiều, thực rất căng thẳng, từ trước đến giờ em chưa bao giờ trải qua những tình huống như thế này!”.

   -“Yên tâm , thực ra cũng chẳng khó khăn gì đâu. Tổng biên tập cầu em viết phê bình, nhận xét về sách vở, trình bày những hiểu biết về công ty, phân tích về tác giả, tác phẩm…Em chỉ cần trả lời theo hiểu biết của mình là được rồi!”.

   -“Chị Khinh Văn làm việc ở đây rất lâu rồi phải ?”.

   Khinh Văn ngẩn ra lúc rồi gật đầu: “Ừ, tốt nghiệp đại học liền đến đây làm ngay!”.

   Như Tiêu mỉm cười : “ thể ngờ chúng ta lại gặp nhau ở cùng công ty, là khéo quá!”.

   Đúng vậy, mới khéo làm sao!

   Khinh Văn nhìn : “Cuộc sống ở Mỹ cũng rất tốt phải ? Hình như khí sắc em tốt hơn so với trước đây rất nhiều!”.

   -“Vâng ạ!”. Như Tiêu cười nhạt, “Cũng thể là tất cả đều tố, giống như trai em…”.

   -“Sao lại muốn nộp đơn vào công ty này?”. Khi Khinh Văn hỏi câu đó, ánh mắt hướng ra ngoài cửa sổ, mưa tạnh và bầu trời trở nên sáng sủa, ánh mặt trời tươi mới.

   Trong chốc lát, Như Tiêu chưa kịp phản ứng, đợi đến khi có thể phản ứng lại người phục vụ mang món điểm tâm của bọn họ đặt trước mặt.

   Như Tiêu hơi cầm lòng, tiếp tục : “Chị Khinh Văn, thực ra trai em…”.

   -“Như Tiêu!”. Khinh Văn quay đầu lại, nhìn sâu vào đáy mắt , “Có số chuyện khi qua nên nhắc lại làm gì!”.

   -“, em muốn !”. bướng bỉnh của Như Tiêu giống tính cách của năm nào, khi ấy Khinh Văn nghĩ như vậy, chỉ có điều người bướng bỉnh thường dễ bị tổn thương. nên đập bàn cái rồi bỏ , nhưng có lẽ vì thời gian làm cho tính cách của thay đổi và cũng còn kích động như đó nữa, cho nên rất bình thản ngồi ghế để nghe ấy . “ trai em cũng có nỗi khổ của riêng mình. Lúc bấy giờ, tất cả tiền trong nhà đều dùng chi trả viện phí cho mẹ, chị cũng biết, lúc đó ấy cũng chỉ là sinh viên, cho dù làm việc cật lực mỗi ngày cũng kiếm được bao nhiêu tiền, mẹ lại bệnh như vậy, nếu là người khác có thể vay tiền người thân, nhưng chúng em đến cả người thân cũng chẳng có. Cuối cùng chẳng có cách nào khác, chỉ có thể tìm đến chị Mạt Lạc. Cha chị Mạt Lạc là viện trưởng bệnh viện thành phố G này, ông chứng kiến quá trình trưởng thành của trai em và ông rất quý mến , chẳng cần mở lời, mọi việc của mẹ ông đều giải quyết ổn thỏa, ông còn liên hệ với bác sĩ chuyên về ung thư bên Mỹ để khám bệnh cho mẹ. Chỉ là lúc bấy giờ ông làm việc cần thiết, đó là tranh thủ kiếm hai suất du học. Đó là lòng tốt của ông, ông muốn ấy có thể vừa du học lại vừa có thể chăm sóc mẹ, thậm chí đến việc học tập của em cũng được sắp xếp đâu vào đấy. Với ân tình như vậy, lúc đó chẳng có cách nào để từ chối!”.

   Như Tiêu im lặng, cười đau khổ: “ trai em là người như thế đấy, lúc nào cũng nghĩ cho người khác mà chẳng bao giờ nghĩ cho bản thân mình. Bốn năm ở Mỹ, ấy chưa phút nào vui vẻ, trước vốn là người ít lúc đó lại càng trở nên trầm mặc hơn. Em từng hỏi ấy có nhớ đến chị Khinh Văn chút nào ? Tại sao từ khi đến đây chưa bao giờ thấy nhắc đến chị? ấy chỉ cười, lúc bấy giờ em chẳng hiểu gì hết, chỉ trách ấy sao quá vô tình như vậy. Bệnh tình của mẹ được điều trị triệt để, chị Mạt Lạc kéo em, ấy và mấy người bạn nữa chúc mừng, có lẽ ngày hôm đó tâm trạng của ấy được tốt lắm, hình như ai mời rượu ấy cũng từ chối, mấy Trung Quốc từ trước thầm thương trộm nhớ liên tục đến chúc rượu, cuối cùng ấy uống đến say bí tỉ, về đến nhà, khi em lau người giúp ấy, thấy ấy ngừng : Khinh Văn, xin lỗi em! Khinh Văn, xin lỗi em! Đó là lần đầu tiên em nhìn thấy ấy khóc, ra, cho dù là người cứng rắn khi đau khổ cũng giàn giụa nước mắt. Thế nhưng khi trai em đau lòng đến mức bật khóc em cũng cảm thấy rất đau và dám tiếp tục nhìn ấy nữa. phải ấy nhớ đến chị, mà là quá nhớ, nhớ nhiều đến nỗi cả nhắc đến cũng dám!”.

   -“ trai em chưa từng xin lỗi chị, nếu như muốn đến người có lỗi với chị chính là em và mẹ, bởi vì em và mẹ vẫn luôn là gánh nặng mà ấy phải gánh vác…Chị Khinh Văn…chị tha thứ cho ấy có được ? Em muốn chứng kiến Như Sênh đau khổ mãi như vậy, mấy năm nay, ngay cả khi cười ấy cũng vui…”. Khóe mắt Như Tiêu bắt đầu hoe đỏ, nhưng thể kìm lòng được, để mặc cho dòng nước mắt tiếp tục tuôn dài.

   Từ trước đến nay, chưa bao giờ lòng Khinh Văn lại xáo động như tại, bất lực ngắt lời Như Tiêu: “Đừng nữa, thực quan trọng đâu! Thực tình chị thể hiểu được Như Sênh, cho dù có chuyện gì xảy ra nữa giữa bọn chị cũng thể có tương lai, căn bản là ấy hề thích chị như những gì em tưởng đâu!”.

   -“, ai cũng có thể nhận ra, ấy chỉ thích chị mà còn chị vô cùng sâu sắc. Trước đây khi và chị vừa quen nhau, ấy hay cười cách vu vơ, mỗi ngày tâm trạng đều vô cùng vui vẻ…hơn nữa ấy vẫn còn đeo chiếc đồng hồ mà chị tặng và để cho bất kỳ người nào động vào. Thậm chí khi ở nước ngoài, trong lần chơi bóng rổ vô tình bị bóng đụng vào làm hỏng, sau khi sửa về nhất định đụng đến bóng rổ nữa. Chị Khinh Văn, nếu như vậy mà phải là , chị, chị hãy cho em xem thế nào mới có thể gọi là tình ?”.

   Khinh Văn biết rằng, khi bắt đầu nghe câu đó, nước mắt ngừng rơi, mắt nhạt nhòa, lòng đau đến mức run rẩy.

   Thế nhưng, như vậy sao? Cho dù vẫn còn , nhưng sớm mất dũng khí để có thể tiếp tục cùng con đường.

   vẫn còn nhớ năm tốt nghiệp đại học, vào ngày sinh nhật lần thứ hai mươi hai của mình, và Tô Nghệ điên cuồng như thế nào, ấy từng : “Đêm nay, cậu nên đem tất cả những nỗi oán hận chất chứa trong lòng bấy lâu nay xả hết , hình tượng và khí chất cũng cần nữa, hãy cứ để mình giống như người điên !”.

   chỉ đáp lại ấy bằng nụ cười.

   Tình còn nữa, hôn nhân còn nữa, con cũng mất rồi, chỉ giống như người điên, trở thành kẻ điên thực thụ cho thấy: đủ kiên cường rồi! Chẳng phải tình đủ lớn, chỉ là bây giờ, so với tình cảm dành cho càng muốn bảo vệ bản thân mình hơn, cũng giống như đứa trẻ bị mất thể tìm lại được, trái tim khi bị tan vỡ cũng khó để trở lại nguyên vẹn. Thời gian năm năm, có lẽ có rất nhiều thứ thay đổi, tình của có thể là , nhưng lại chẳng phải là Tống Khinh Văn khi xưa với dũng khí sợ trời sợ đất và luôn luôn lạc quan nhìn về phía trước, khi tuyệt vọng cùng cực Phạm Như Sênh ở bên cạnh.

   Hơn nữa vẫn luôn cho rằng mình có thể cứng rắn hơn nữa.

   Trong ký ức của Khinh Văn, lúc nào cũng tồn tại con người ấy, khuôn mặt mê đắm lòng người, vóc dáng lại gầy đến nỗi khiến người ta đau lòng.

   vẫn nhớ vóc dáng của , nhưng lại thể nhớ được gương mặt .

   Thời gian quá gấp gáp, gấp đến nỗi hình bóng cũng sớm bị tiêu tan, cho dù có muốn giữ lại cũng được.

   thực cố gắng để quên , vô cùng, vô cùng cố gắng. Nhưng sau này mới phát , hóa ra mỗi ngày, khi mỗi lần nhắc nhở bản thân mình phải quên là thêm lần nữa hình bóng lại càng khắc sâu vào tâm khảm .

   Bây giờ đột nhiên rất muốn hỏi rằng: Rốt cuộc sống có vui vẻ ?

   từng có tác giả với rằng: Nếu về tình kẻ buông tay trước chính là người hạnh phúc, bởi vì họ hề cảm nhận được nỗi đau xé gan xé ruột của đối phương; còn người chia tay rồi vẫn còn lưu luyến chính là kẻ ngốc nghếch nhất, bởi vì họ giam cầm chính bản thân vào nhà tù ký ức, cho dù hồi ức đó trở nên vô nghĩa.

   Khinh Văn nhớ mình quay về như thế nào. Suốt buổi chiều, cho dù ngồi trước máy tính hay trong cuộc họp đầu óc của vẫn để ở đâu đâu.

   Điều đáng mừng là Như Tiêu trúng tuyển, có người ưu tú người em chắc chắn cũng thể kém hơn.

   Trước giờ tan sở, nhận được hộp quà, sau khi ký nhận và mở ra mới phát trong đó là bộ lễ phục màu đen, đột nhiên nhớ tới việc hứa với Thang Bồng tối ngày hôm trước. Phạm Như Sênh rốt cuộc là quá khứ, thể phụ lòng Thang Bồng, nên quên Như Sênh.

   Đợi cho các đồng nghiệp trong công ty về gần hết, Khinh Văn mới vào nhà vệ sinh thay đồ. Tuy là mùa xuân, nhưng mặc ít như vậy vẫn hơi lạnh. Choàng thêm chiếc áo khoác, bước vào thang máy xuống tầng, Thang Bồng đợi sẵn ở đó. mặc complet màu đen vừa vặn, xem ra rất giống chàng hắc mã hoàng tử trong những câu chuyện cổ tích. Thực ra, đàn ông khi dự tiệc, về mặt trang phục đều chẳng có lựa chọn nào khác ngoài bộ complet. Chỉ có phụ nữ mới mất nhiều công sức để trang điểm, vì quá nhiều đồ hóa trang nên nhiều khi điên cả đầu mà chẳng biết phải như thế nào mới hợp với mình.

   Thấy Khinh Văn khoác chiếc áo khoác ngoài mà vẫn run rẩy, Thang Bồng liền cởi áo của mình khoác lên người : “Hôm qua chút nữa hại em bị đụng xe, hôm nay nếu lại làm em bị cảm lạnh, lương tâm cắn rứt lắm!”.

   Khinh Văn trề môi : “Em đâu phải là người yếu đuối như vậy!”.

   Hai người cùng lên xe, tuy thời tiết ngày hôm nay lạnh lắm, nhưng Thang Bồng chú ý bật điều hòa từ trước.

   muốn khí quá lặng lẽ, Khinh Văn cười : “ ngờ lại là người cẩn thận như vậy? Xem ra Tiểu Nghệ thực chưa hiểu hết về !”.

   -“ ấy càng ngày càng giống như hai em!”. Thang Bồng đột nhiên bật cười , “Nếu như quý nào đấy, chắc chắn đối xử tốt với ấy!”.

   -“ ư? Ai làm bạn của chắc chắn rất hạnh phúc!”.

   -“Ý này rất hay!”. Thang Bồng bật cười thành tiếng, “Liệu em có muốn thử lần ?”, rồi lại chuyển đề tài ngay: “Nhưng, nếu như em thực có cách nào quên được người ấy nên miễn cưỡng, sợ phải chờ đợi, nhưng muốn em đày đọa chính bản thân mình!”.

   -“Em đâu có đày đọa bản thân, chỉ là vẫn còn số thứ thể từ bỏ mà thôi!”, , vốn cho rằng mình rất giỏi trong việc giấu diếm cảm xúc.

   -“ chỉ có chút xíu thôi sao? Em định lừa mọi người hay lừa chính mình?”. Thang Bồng thở than, “Biết vì sao thích em ?”.

   nghiêng đầu, nghi hoặc hỏi: “Vì sao?”.

   -“Chính là vì vẻ mặt bàng hoàng và thất thần của em khiến người khác đau lòng!”.

   -“…”. hiểu.

   -“Lần đầu tiên trông thấy em là khi em vừa vào đại học, ngày hôm đó hình như cha mẹ đưa em tới, em đứng ở trước cổng trường tạm biệt họ, vẫn còn nhớ khi em dõi theo hình bóng họ, khuôn mặt giống hệt như chú cún con bị chủ nhân bỏ rơi. Lúc đó nghĩ, thế giới này tại sao lại có yếu mềm đến thế? Hình như ở đâu, lúc nào cũng có thể đày đọa bản thân mình…Nhưng việc theo đuổi Phạm Như Sênh khiến nhìn khác về em, kiên cường chịu thua cuộc của em khiến người ta phải mến. Sau này, người em cuối cùng bỏ lại em để sang Mỹ… sai, biểu của em lúc đó rất bình tĩnh, nhưng cũng từ đó về sau nụ cười của em còn nữa. Tuy rất thích em, nhưng nếu có cách nào để khiến em hạnh phúc cũng ép em phải cùng con đường với , tình nguyện ra !”.

   Hôm nay, khóc dễ dàng, nước mắt ngừng tuôn rơi, gượng cười : “Cuối cùng em cũng biết tại sao con đều rất thích nghe những lời ngọt ngào, rất hay!”.

   -“Đây phải là những lời đường mật!”. Thang Bồng đột nhiên đánh xe ép vào sát bên đường, trong buổi hoàng hôn của ngày xuân, kéo vào lòng và ôm chặt, “Hãy cho cơ hội, mãi mãi bảo vệ em!”.

   Khinh Văn cảm thấy được thương, ấm áp quá, ấm áp khiến cho góc nào đó trong tận sâu thẳm trái tim băng giá của bắt đầu tan ra.

   Đây là bữa tiệc vô cùng xa hoa và hào nhoáng, những người đến đây đều là những nhân vật có máu mặt ở các công ty nối tiếng, hầu hết bọn họ đều thông qua những bữa tiệc buffet và những cuộc tụ họp như thế này để tranh thủ giao lưu tình cảm, bàn việc kinh doanh và mở rộng quan hệ của mình. Đương nhiên, nếu có thể lọt vào mắt xanh của nhau đây cũng là cơ hội để các đôi xem mặt nhau.

   Khinh Văn rất ít khi đến những bữa tiệc như thế này cho nên tránh khỏi có chút căng thẳng, cứ tưởng đây chỉ là bữa tiệc như bao bữa tiệc khác.

   -“Thoải mái chút , biểu của em như vậy khiến người ta tưởng rằng bắt cóc em đến đây!”. Tiếng cười của Thang Bồng vang lên bên tai, “Nhưng cũng hơi hối hận vì đưa em tới đây, nhất định em thu hút người khác!”.

   -“ ?”. Khinh Văn bối rối kéo cổ áo lên, khi mặc thử phát ra phần ngực của chiêc váy khoét hơi sâu.

   -“Đương nhiên là vậy rồi!”, lấy hai ly rượu vang từ chiếc khay tay người phục vụ rồi đưa ly cho , “Hôm nay em rất đẹp!”.

   -“Cảm ơn!”. Khinh Văn giả bộ uống rượu để che giấu bối rối của mình, rồi đưa tầm mắt bao quát khắp nơi, bất chợt gặp ngay đôi mắt vẫn gặp trong giấc mơ – Phạm Như Sênh. Đây là lần đầu tiên nhìn thấy mặc đồ Tây, với vẻ ngoài vô cùng tuấn tú và nổi bật, nhất cử nhất động của chỉ thu hút sụ chú ý của các nhân vật cao cấp mà còn là tâm điểm của cả “bầy” mỹ nữ, chỉ có điều bên sớm người đẹp, trông từ xa đúng là trai tài, sắc, đôi trời sinh. Khinh Văn nắm chặt chiếc ly thủy tinh đến nỗi các đầu ngón tay bắt đầu trắng bệch, chỉ muốn quay nhưng đôi chân của như bị hút sâu vào cặp mắt thăm thẳm như giếng nước đó, thể tự mình thoát ra được.

   Phạm Như Sênh tất nhiên cũng nhìn thấy , mái tóc dài của được bới cao để lộ chiếc cổ trắng muốt, vẻ mặt thanh nhàn trang nhã, dưới ánh sáng đèn màu, trông thuần khiết.

   Trong lòng như có tiếng thở than, khi xưa tất cả hoàn mỹ của đều chỉ thuộc về mình , nhưng nay, ấy lại hoàn hảo đứng cạnh người con trai khác. Bàn tay trái của dần dần xiết chặt lại, cho dù có như vậy lấy tư cách gì để cầu ? Ngay từ đầu, chính là người cần phải chờ đợi, nhưng sau năm năm khi nhìn thấy bên cạnh có người đàn ông khác lòng lại nén được nỗi đau đớn, đau đến mức cách nào thở được.

   Phạm Như Sênh, đó chính là điều mi xứng đáng nhận được!

   Cho dù chỉ là ánh mắt nhưng cũng khiến cho hơi thở của trở nên gấp gáp, ép mình nhìn ra chỗ khác, may là Thang Bồng phải tiếp bạn nên chú ý đến tình huống này. Ở đây, có vẻ rất nổi tiếng, rất nhiều người đều chủ động đến chào hỏi trước, lúc sau họ bắt đầu hàn huyên chuyện trò. Đương nhiên cũng ít lần phải giới thiệu về , những lúc đó Thang Bồng đều rất tự nhiên: “Đây là bạn tôi!”. Khi dang cánh tay nhàng kéo vào lòng, Khinh Văn đều có ý cự tuyệt, hoặc có lẽ với cái ôm xiết chặt lúc này rất cần thiết để né tránh đôi mắt sắc lẹm phía sau.

   -“ Thang, biết tôi có thể vinh hạnh được khiêu vũ với điệu hay ?”, khi ánh đèn tối , giọng vang lên, hai người quay lại nhìn, hóa ra là Mạt Lạc.

   phải lúc nãy ấy còn ở cạnh Phạm Như Sênh sao? Khinh Văn vô tình liếc qua, ánh mắt sâu thẳm của dán chặt người .

   cầu này khiến cho người ta khó lòng mà từ chối, Thang Bồng mỉm cười: “Người đẹp mời, có muốn từ chối cũng khó!”. cúi đầu, dịu dàng với Khinh Văn: “Em ra bên kia nghỉ ngơi chút xíu nhé, đợi !”.

   -“Vâng, !”, khẽ đáp.

   Rất vô tình, tự nhiên cúi xuống đặt lên trán nụ hôn , sau đó trước đôi mắt ngạc nhiên của , cùng Mạt Lạc lướt vào sàn nhảy.

   khí của buổi tiệc khiến cảm thấy có chút buồn bã, mấy chàng trai quen biết đến mời khiêu vũ nhưng đều từ chối, sau khi lùi về sau mấy bước, tiến về trước cửa thấy ở mé trái đại sảnh có ban công khá rộng, muốn ra đó để hít chút khí trời.

   Trong nhà mọi thứ đều mờ mờ ảo ảo, bên ngoài mặt trăng tỏa ánh sáng lành lạnh, đối lập ràng. mặc chiếc váy mỏng manh, cơn gió đêm thổi đến vờn bờ vai trần khiến nổi da gà và rùng mình cái. Lạnh ! Bây giờ chắc chắn phải là thời điểm thích hợp để ra ngoài này, nhưng thà chịu lạnh còn hơn là vào.

   chiếc áo khoác ấm áp phủ lên vai , Khinh Văn đưa mắt nhìn sang, bắt gặp ánh mắt khiến hụt hơi. Ánh mắt trong suốt như màn đêm, tựa như sắc đêm, sâu thẳm, lành lạnh và mê ly khiến quay cuồng trong giây lát, nhưng kinh nghiệm nhiều năm trong xã hội giúp trấn tĩnh lại rất nhanh.

   -“Cảm ơn chiếc áo của , nhưng em nghĩ…”. cởi chiếc áo ra được nửa bị kéo trở lại.

   -“Sao vẫn ngốc nghếch như thế? ràng bên trong ấm như vậy, thế mà lại ra ngoài, lạnh à?”. lạnh lùng , biểu vừa thân quen, vừa xa lạ, kéo tay giữ chặt trong tay . Hơi ấm của lòng bàn tay dần dần thấm vào da thịt, lẳng lặng mê hoặc , động tác đó, sao mà tự nhiên, sao mà ấm áp đến vậy, đó là những gì mà từng cho rằng chẳng bao giờ có lại được nữa.

   Sống mũi cay cay, lặng lẽ rút tay ra: “ lạnh!”, . Giọng điệu giống như Tống Khinh Văn giận dỗi năm nào.

   đứng bên lan can, hít hơi sâu, gặp gỡ như thế này trùng hợp đáng sợ. Vừa khiến người ta cảm động lại vừa đem lại cảm giác lo lắng. Đầu mũi phảng phất hơi thở có mùi thuốc lá nhè của , ràng là rất đau đớn, nhưng lại nỡ từ bỏ, tham lam hơi ấm của nhưng lại sợ rằng cuối cùng bản thân mình lại trở thành thứ có thể có mà cũng có thể trong cuộc đời . Tất cả những việc cuồng điên từng làm, cho đến nay vẫn còn nhớ, như vừa mới xảy ra ngày hôm qua vậy. Mà hồi ức giữa cũng thể quay lại ngày hôm qua được nữa.

   -“Nghĩ gì vậy?”. Như Sênh châm thuốc, đứng cạnh .

   chịu được liền quay sang nhìn , khuôn mặt nghiêng nghiêng của sau làn khói thuốc, ngón tay dài hờ hững đặt điếu thuốc, động tác thuần thục mà đẹp đẽ.

   -“ bắt đầu hút thuốc từ khi nào vậy?”. Vốn là câu hỏi nhưng trong giọng điệu lại bao hàm quan tâm và thân thiết đến thế, Khinh Văn bối rối nhưng quay .

   -“Mới mấy năm nay!”. trả lời cách mơ hồ.

   Đúng vậy, mới mấy năm nay. Thời đại học, Như Sênh là sinh viên tốt trong ấn tượng của tất cả các thầy giáo, bao giờ uống rượu và hút thuốc, nhưng thế gian này làm gì có thứ gì là bất biến? Có rất nhiều thứ, sau khi hai bên xa rời nhau bắt đầu thay đổi.

   -“Ai chọn trang phục cho em vậy?”. hỏi.

   -“Sao? đẹp à?”.

   -“, rất đẹp, chỉ có điều thấy em thích mặc những trang phục hở hang như thế này!”.

   -“ cần ra vẻ như hiểu tôi lắm!”, dường như buột miệng ra, giọng điệu gay gắt khiến cảm thấy mình giống như người vợ giận dỗi. nhắm mắt lại, hít hợi sâu, “Con người có thể thay đổi!”.

   vẫn giữ vẻ mặt bình tĩnh và : “Thế , em thay đổi rồi ư?”.

   Rốt cuộc bật cười thành tiếng: “ năm năm qua rồi, ai mà thay đổi được cơ chứ? chỉ mình tôi, đại học H cũng thay đổi, thành phố này cũng thay đổi, thế giới này cũng thay đổi. Huống hồ Tống Khinh Văn bé như tôi!”.

   -“Thay đổi thế nào cũng quan trọng, chỉ cần em thấy vui vẻ là tốt rồi!”.

   Nếu như là trước kia, liệu có thể xem những lời này là những lời ngọt ngào ? Những thứ trước kia từng cầu mong mãi mà có được nay lại có thể nghe được cách dễ dàng vậy sao?

   -“ ta rất quan tâm đến em, đúng ?”. Phạm Như Sênh đột nhiên hỏi, rồi nhìn Khinh Văn nhè gật đầu.

   -“Đúng vậy, ấy đối xử với tôi rất tốt!”. .

   -“Thế yên tâm rồi!”. Phạm Như Sênh khẽ mỉm cười, “Khinh Văn, mấy năm nay em trưởng thành lên rất nhiều, lòng chúc phúc cho em!”.

   Thế này là thế nào? nỗi tức giận tên chợt bùng lên trong lòng Khinh Văn, lập tức bị kích động: “Ai cần chúc phúc, ai thèm quan tâm hả! Chẳng phải rất thích Mỹ sao? Sao lại còn quay về? Sao vẫn còn muốn đứng trước mặt tôi để những câu vô nghĩa này? Lời chúc phúc này có thể thể khoan dung, vĩ đại của , nhưng liệu có thể bù đắp được những thương tổn mà ban cho tôi ? Tôi cho biết, Phạm Như Sênh, cần phải dùng cái thái độ giả dối như thế đối với tôi, cái bộ dạng ấy chỉ khiến tôi càng thêm ghét hơn. thế giới này, bất kể người nào cũng có đủ tư cách để câu đó, nhưng ! Tôi cho vô số cơ hội, nhưng lần nào cũng nuốt lời, đối với bất kỳ người nào đều là làm, nhưng đối với tôi cả lời hứa cũng là giả dối, chẳng phải sao? Đó chính là cái giá khi , cho nên bây giờ tôi mới như con điên chỉ thẳng vào mặt mà mắng ! Phạm Như Sênh, có những lúc tôi thực rất hận !”.

   Ánh mắt Như Sênh nhìn về phía xa xăm: “Cuối cùng, em vẫn hận !”.

   -“Đúng vậy! Tôi hận ! Từ trước tới nay tôi chưa bao giờ hận như lúc này. lèo năm năm, ngay đến cả lời thăm hỏi cũng có. Trong ký ức năm hai mươi tuổi, trừ cha mẹ ra tôi xem là người quan trọng nhất, ai có thể quan trọng bằng , nhưng sao nào? coi tôi là gì? Nhưng tôi vẫn ngu xuẩn, cho dù , cho dù cần tôi phải chờ đợi nhưng tôi vẫn ở thành phố G này để đợi , tôi lừa dối được rất nhiều người nhưng thể lừa dối chính bản thân. Năm năm nay, tôi đều ở đây đợi , đêm nào tôi cũng giật mình thức giấc, tôi luôn cho rằng chỉ cần mở mắt ra là có thể nhìn thấy , nhưng lần nào cũng chỉ thấy toàn màu đen, có hiểu cái cảm giác thất vọng ấy? Tôi vừa muốn gặp nhưng lại vừa sợ phải gặp , đó chính là vì sợ bên tôi cũng chẳng hơn cái bóng là bao. tôi ác độc cũng được, tôi ghen ghét, nếu như có bạn , tôi thể lời chúc phúc, tôi chỉ có thể nguyền rủa cho mãi mãi có được hạnh phúc!”.

   khóc dữ dội, Như Sênh đưa tay muốn lau nước mắt cho nhưng bị đẩy ra, rồi ném trả chiếc áo khoác vai cho , : “Tôi cần thương hại của , tôi nhận nổi! Ngài viện trưởng Phạm ạ!”.

   Cuộc đào tẩu của thành công, từ phía sau vượt lên, xông đến đứng trước mặt .

   đứng im, chỉ lẳng lặng nhìn , tâm tư phức tạp trong đôi mắt đen thẳm của , hiểu và cũng muốn hiểu, chỉ là cuối cùng cũng nhìn thấy, trong đáy mắt có những hạt nước long lanh.

   Bốn mắt nhìn nhau, muốn cất lời, nhưng cổ họng lại như có thứ gì đó chặn lại, lên lời.

   chau mày, nghĩ, nghĩ về những lời từng :

   -“Nhờ có em, sau này mỗi lần hắt hơi đều nhớ tới em!”.

   -“ đợi cùng em!”.

   -“Tống Khinh Văn, rốt cuộc là em được làm bằng gì nhỉ? mà lại toàn với người ta là: Em thích , em xấu hổ à?”.

   -“Khinh Văn, hãy cho thời gian!”.

   -“Thiệt thòi cho em rồi!”.

   -“Có hối hận ?”.

   luôn nhìn với ánh mắt đầy đau xót và thương cảm rồi dịu dàng hôn lên môi , nhàng hỏi: “Phải làm thế nào em mới đau như thế?”.

   Thế nhưng trong suốt năm năm qua, mỗi giờ mỗi khắc trái tim vẫn ngừng đau đớn. biết được là bởi phải trải qua cái cảm giác mỗi ngày đều nhớ về người.

   Trước nay, chưa bao giờ , đến câu “ thích em” cũng có. Nhưng, hình như cũng quá đủ rồi. Đợi và đợi, chẳng phải vì trở lại mà vì vẫn còn . Có ai từng rằng, thế giới này có hai loại tình cảm có thể gọi là tình , là bên nhau lúc khốn khó, hai là từ bỏ nhau. Đối với người mình nhất lúc nào cũng là từ bỏ nhau.

   Nếu như có thể, hãy để giả vờ rằng bản thân mình chính là người mà nhất.

   giằng ra khỏi tay , nửa cười nửa rằng: “Tôi cứ đoán mãi là tại sao lại ra , suốt năm năm qua lúc nào tôi cũng đoán. Khi biết rằng, trong mấy năm đó sống được tốt tôi cũng cảm thấy được an ủi phần nào!”.

   Quay mình bỏ , lau khô những giọt nước mắt, “tạm biệt” mối tình đầu và những hồi ức, câu “tạm biệt” mà năm năm trước chưa được thành lời đến hôm nay cuối cùng cũng có thể bù, nhìn thấy những giọt nước long lanh dưới đáy mắt , có khoái cảm của báo thù.

   Phạm Như Sênh, tôi rất muốn có cơ hội để chứng minh tình của tôi đối với phải là thứ thể bỏ được.

   Ánh trăng đêm nay dường như càng thêm lạnh lẽo đến thê lương.

   nhìn theo bóng hình , chôn chân tại chỗ hồi lâu, đến khi hình bóng khuất ra khỏi tầm mắt của .

   Khi hai mươi tuổi, , mối tình ấy chỉ có là người cho .

   Mối tình đầu của , nụ hôn đầu tiên của và cả đêm đầu tiên của cũng dành cho , ở bên và cùng chúc mừng sinh nhật lần thứ hai mươi ba của , rất lâu về sau mới biết rằng ngày hôm đó cũng là sinh nhật của .

   Từ tới lớn, biết bao ánh mắt lạnh lẽo của người đời mài mòn trái tim , làm nó trở nên lạnh lùng và kiên quyết; chính là tia sáng mặt trời duy nhất trong cuộc đời , chỉ cần nhìn nụ cười của thấy ấm lòng.

   Nhưng chính tay cắt đứt sợi day tình cảm đó khiến cho thế giới của hoàn toàn trở nên trầm lặng, chẳng biết bắt đầu từ khi nào, hành trình trong cuộc đời trở thành nỗi giày vò, mỗi bước tiến lên trước là con đường phía sau lại mất bước và chẳng thể quay lại được. chưa từng cầu mong điều gì cao sang, mấy năm qua ở Mỹ, có những nỗi nhớ khắc cốt ghi tâm, có thể vô số lần muốn quên , nhưng cuối cùng mới biết rằng, chính là người mang niềm vui đến cho , đó chính là niềm vui lớn nhất và duy nhất thế gian này. phải là chưa từng phải chịu giày vò của nỗi nhớ nhung và hối hận, nhưng đó chính là lỗi của phải tự nhận lấy, hề hối tiếc mà chỉ hy vọng thời gian có thể xoa dịu cho chính mình và khi quay về vẫn chưa quên .

   Nhưng bây giờ, còn hơn cả lãng quên, nỗi hận trong lòng thực rất lớn.

   biết trải qua bao lâu, đến tận khi Như Tiêu xuất đằng sau , cẩn thận nắm chặt tay mình, khóc và rằng: “, tại sao giải thích với Khinh Văn, chị ấy vẫn còn dành cho rất nhiều tình cảm, chị ấy vẫn còn . Chị ấy lâu như vậy, ngay từ buổi tối mà chúng ta xem kịch khi chị ấy mới năm tuổi, chị chăm chú nhìn suốt cả buổi tối. , thứ tình cảm đó phải quên là có thể quên được!”.

   Trong đầu , tiếng cười lảnh lót của ấy như từ cõi xa xăm nào đó vọng tới.

   -“Như Sênh, phải nhớ rằng, em thích , thích nhiều nhiều năm!”.

   -“ nhiều nhiều năm?”.

   -“Đúng thế, để em đếm nào, , hai, ba, bốn, năm…tổng cộng là mười bảy năm!”.

   -“Chúng ta mới quen nhau có mấy năm mà!”.

   Giây phút lời giải đáp được đưa ra, đột nhiên bừng tỉnh.

   Từng con sóng quá khứ ào ạt xô đến, ngừng khuấy động trong đầu Như Sênh, cứ bám riết lấy khắp thôn vào năm sáu tuổi và hình bóng trong ký ức dần dần chập lại.

   luôn cho rằng, tình của Khinh Văn dành cho chỉ mới bắt đầu nảy nở sau lần gặp gỡ tình cờ ở đại học, nhưng ngờ, tình cảm đó nảy mầm từ rất lâu về trước, khi mà trong lòng chẳng hề mảy may có chút hình ảnh nào của .

   Rốt cuộc làm đau đớn đến mức nào?

   Như Sênh dựa vào lan can, nỗi đau khổ ngập tràn gương mặt tuấn.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 17: biết rằng, chúng ta thể trở về ngày xưa được nữa!

   Trải qua đêm ngủ li bì, ngày hôm sau Khinh Văn vẫn tỉnh dậy, mặc quần áo, tàu điện ngầm làm như bình thường. Giờ Như Tiêu trở thành biên tập viên tập tại công ty, cũng chẳng biết có phải trùng hợp ngẫu nhiên hay , tổng biên tập phân xuống ba biên tập viên tập , trong đó Như Tiêu là người phải hướng dẫn. Thực , Khinh Văn rất mến Như Tiêu này, trong mến đó có cả thương , nhưng điều khiến cảm thấy đáng tiếc chính là cho dù vẫn mến nhưng được thân mật như trước kia nữa, suy cho cùng ấy vẫn là người em bé bỏng của người đó, nếu như hai người họ vẫn có thể thân mật như trước họa chăng đầu óc có vấn đề.

   Thế nhưng Phạm Như Tiêu lại cho là như vậy, luôn cho rằng nếu như phải vì mình và mẹ trai và Khinh Văn phải chia tay, cho nên khi ăn trưa cùng nhau, ấy thường kể cho Khinh Văn nghe về quá khứ của Phạm Như Sênh.

   Tống Khinh Văn cảm thấy mình mâu thuẫn, ràng biết nên tìm hiểu về quá khứ của , cũng từng với Như Tiêu, những điều đó đối với chẳng còn ý nghĩa gì nữa, chỉ là mỗi lần nghe, trái tim lại càng đau đớn hơn.

   lần, Như Tiêu đến mối quan hệ giữa Mạt Lạc và gia đình họ, : “Đối với gia đình họ Mạt, trai em có tội với họ. Thực ra, trước đây chị Mạt Lạc có em , tên là Mạt Phỉ. Đại khái là khi em học trung học, và Mạt Phỉ học chung lớp, chị ấy là tốt, rất năng động và vô cùng thích Như Sênh, theo đuổi giống hệt như chị khi xưa. Lúc đó đối xử với chị ấy rất lạnh lùng, nhưng thực ra trong lòng cũng rất thích, vì thành tích cả năm cũng chỉ có mình chị ấy có thể cạnh tranh được với . Nhưng chị ấy được may mắn như chị, tai nạn giao thông cướp sinh mạng của chị ấy. Ngày hôm đó diễn ra trận thi đấu bóng rổ của toàn khối cấp ba, chị ấy vội vội vàng vàng đến trước để cổ vũ cho Như Sênh…Đó là tai nạn chẳng ai mong đợi nhưng cũng là nỗi ân hận lớn của trai em, cho nên đối xử rất tốt với chị Mạt Lạc, đặc biệt là cha mẹ Mạt Lạc, từ trước đến nay chưa bao giờ oán trách về chuyện ấy. Lúc bấy giờ, nhà em rất nghèo, nhà họ Mạt giúp đỡ chúng em rất nhiều, bởi vì ông Mạt rất quý Như Sênh và cảm thấy rất giống ông hồi trẻ, là tài năng hiếm có”.

   -“Em biết từ trước đến nay chưa bao giờ ấy giải thích với chị về mối quan hệ với chị Mạt Lạc, trước đây em cho rằng ấy thích chị Mạt Lạc, sau này khi chứng kiến và chị quen nhau em mới biết rằng, nếu như thực thích chị Mạt Lạc, đối với chị đó là tình . Chị Khinh Văn, người chị dâu trong lòng em chỉ có thể là chị mà thôi!”.

   Trong lòng Khinh Văn rất khổ sở nhưng ngoài mặt vẫn làm ra vẻ hờ hững, : “Như Tiêu, em quá xem trọng chị rồi!”. Ban đầu, quá tự tin nên mới thua trận đau đớn như vậy.

   Thoắt cái hết tuần, thứ bảy là ngày nghỉ hiếm hoi, hôm qua Thang Bồng gọi điện hẹn ăn, buổi sáng ở nhà ngủ nướng đến tận mười giờ mới dậy.

   Sau khi dọn dẹp nhà cửa, tắm rửa, sau đó Thang Bồng gọi điện đến rằng đợi ở dưới lầu.

   vội vàng thay quần áo, mái tóc dài buộc túm đuôi gà, vội vã xuống, luôn muốn để người khác đợi lâu.

   Ngày nghỉ cuối tuần ở thành phố G lúc nào cũng rất náo nhiệt, từng đôi, từng đôi tình nhân rảo bước đường, hầu hết đều là sinh viên ở trường đại học bên cạnh, nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc khuôn mặt họ khiến những người qua đường phải thầm ghen tỵ.

   Khinh Văn vẫn luôn ngưỡng mộ những đôi tình nhân ấy, khi vẫn còn bên Phạm Như Sênh, đừng là dạo phố, đến dạo trong vườn trường cũng chẳng có. Ngay cả khi thực dạo cùng nhau e rằng đến nắm tay ấy cũng thấy thoải mái? Sau này, khi bay qua Mỹ rồi, ngày ngày vẫn cùng Tô Nghệ dạo quanh vườn trường, nhìn từng đôi, từng đôi tình nhân qua trầm trồ ngưỡng mộ mãi thôi. Có lần chịu được Tô Nghệ buông lời phàn nàn: “Hứ, bọn mình bây giờ chẳng phải cũng là đôi hay sao?”.

   Lúc đó có tình , tình bạn ở bên hết lòng giúp đỡ. Đến nay bên cạnh có bạn khác giới, nhưng cũng mất lòng nhiệt tình của thưở ban đầu.

   -“Em muốn ăn gì?”.

   Trong lúc nghĩ ngợi vẩn vơ tiếng Thang Bồng vang lên.

   : “Nếu như em là đồ Mc Donald’s có cho là ấu trĩ ?”.

   -“Được thôi!”. Thang Bồng vui vẻ đồng ý, trong lòng thầm mừng vì hôm nay mình ăn mặc khá thoải mái, ngoa nếu rằng vẫn còn dáng vẻ hoạt bát nhanh nhẹn của tuổi thanh xuân hồi học đại học.

   Hai người bước vào nhà hàng Mc Donald’s, bên trong rất đông người, Khinh Văn hối hận ngay lập tức, quên rằng buổi trưa ngày thứ bảy là lúc nhà hàng Mc Donald’s đông khách nhất.

   -“Sao mà đông người thế!”, lè lưỡi, “Hay là chúng mình chỗ khác !”.

   -“Cũng được!”. Thang Bồng , “ về phía trước xem thế nào!”.

   Hai người ra khỏi nhà hàng Mc Donald’s, ánh mặt trời hơi chói chang, lại đề nghị: “Hay là bọn mình ăn lẩu ?”, thời tiết nóng cũng chẳng lạnh như thế này có lẽ người ăn lẩu đông, nghĩ vậy.

   Nhưng vừa bước vào quán lẩu, hối hận ngay.

   -“Hôm nay là ngày lễ à?”, buồn rầu, “Sao mà đến đâu, cũng đông người thế!”, xong liền quay đầu định , tâm trạng vui vẻ ban đầu có chút bực bội.

   -“Đợi !”, Thang Bồng giữ lại, “ cùng !”. dắt tiến về phía trước mấy bước, người phục vụ trông thấy liền vội vàng tiến đến, “Ngài Thang, xin hỏi có mấy người ạ?”.

   -“Hai người!”.

   -“Mời lên lầu, mời lên lầu!”, họ phải lách qua tầng đông nghịt người mới lên được tầng hai.

   là trái ngược, gian tầng hai yên tĩnh và thoáng đãng hơn rất nhiều. Hai người được bố trí ngồi trong gian riêng, bọn họ tìm thực đơn để gọi vài món người phục vụ lễ phép mang đến.

   -“ thường qua đây ăn phải ?”. Khinh Văn quan sát căn phòng lượt, “ ngờ quán lẩu lại có cách tiếp đãi như thế này! Trước đây em chỉ nghe quán này rất nổi tiếng, mỗi lần đến đều đông nghịt người nên cho rằng đồ ở đây chắc rất ngon!”.

   -“ nay xã hội có trào lưu như thế này, mỗi khi hoàn thành phi vụ đều kéo nhau ăn ăn uống uống, có số quan chức rất thích đến đây, cũng biết vì sao, có lẽ là mùi vị thức ăn ở đây thực rất đặc biệt chăng!”.

   -“Người như chắc phải tiếp khách nhiều lắm nhỉ?”.

   -“Trong công việc cần giao thiệp với rất nhiều loại người, uống rượu cũng là phần trong đó và cũng là việc đương nhiên!”, , “Có những lúc thích như vậy cho nên mới muốn tìm người vợ, để sau này còn lấy lý do bị vợ quản nghiêm quá!”.

   -“Người ta nhất định tin!”, cười, “Trông giống người sợ vợ chút nào!”.

   -“ hả?, mập mờ, “Cũng hẳn là vậy!”.

   Lúc đó, phục vụ mang những thứ mà hai người gọi lên, lại còn dùng cả xe đẩy đưa đồ nhúng lẩu đến.

   Khinh Văn chưa ăn sáng, lại còn làm rất nhiều việc nên bụng réo lên ầm ầm, chỉ là tiện ra.

   Khi nếm miếng đầu tiên, cuối cùng cũng biết tại sao khách ở đây lại đông đến vậy, mùi vị ngon, mọi người đều thức ăn ở đây có mùi vị của gia đình, nhưng ở đây đến cả lẩu cũng có mùi vị đó.

   Hai người vừa ăn vừa chuyện. Khinh Văn có thói quen ăn nhanh, bởi khi bên Như Sênh hồi đại học, có thói quen ăn nhanh, cho nên cũng học ăn nhanh như . Trước khi quen biết , ăn uống rất chậm rãi, cho nên mới con người có những lúc cũng kỳ lạ, thói quen từ đến lớn, khi gặp người đặc biệt, thay đổi là thay đổi ngay.

   Khi hai người ăn xong qua tầng , người vẫn đông như trước, Khinh Văn : “Lần sau chọn tầm này để đến phố bộ, người người chen lấn xô đẩy!”.

   Thang Bồng cười đầy mãn nguyện, “Đừng thế chứ, cảm thấy rất thú vị mà, nếu như bình thường làm sao có cơ hội để chứng kiến cảnh này? Lúc trước gặp cảnh này vẫn còn học đại học, cùng với Tô Nghệ, bây giờ nghĩ lại là nhớ!”.

   -“Cùng Tô Nghệ?”.

   -“Đúng, trước kia thường bị ấy lôi đến đây, Tô Nghệ rất thích lẩu của tiệm này. Lúc đó vẫn là sinh viên, được ưu đãi như bây giờ, hai đứa ngốc nghếch đứng xếp hàng đợi. Đợi đến khi có chỗ đói đến nỗi nhìn thấy cái gì cũng muốn ăn, cho nên ấy luôn rằng đồ ở đây là những thứ ngon nhất mà ấy từng được ăn. cho rằng đó là vì quá đói nên mới thấy như vậy!”.

   Khinh Văn liếc nhìn , dưới ánh sáng mặt trời, nụ cười rạng rỡ nở bừng khuôn mặt tuấn tú của . vẫn luôn tính cách của Tiểu Nghệ, bây giờ nghĩ lại, cuối cùng Khinh Văn cũng biết vì sao Thang Bồng và ấy có thể trở thành những người bạn tốt của nhau, bọn họ có thái độ sống rất tích cực, rất lạc quan, làm việc gì cũng đều hối hận, oán trách. Chỉ những người như vậy mới có thể thực sống vui vẻ.

   Khi về đến nhà, trời khá khuya. Thực ra sau khi ăn tối xong, Thang Bồng đậu xe ở khu Khịnh Văn sống, hai người chầm chậm rảo bước suốt mấy tiếng đồng hồ phố bộ, suốt mấy tiếng đó, bàn tay luôn bị tay nắm chặt. Dưới ánh trăng bàng bạc, bên cạnh có người bầu bạn hạnh phúc biết bao. Hãy cứ như thế này , nghĩ.

   Đứng dưới lầu, Khinh Văn lời tạm biệt với .

   được mấy bước mới phát ra người phía sau im lặng, quay đầu lại, hơi ngạc nhiên: “Sao vẫn còn chưa ?”.

   -“Về nhanh quá, sợ rằng hôm nay chỉ là giấc mộng!”.

   -“ đùa à?, Khinh Văn bật cười thành tiếng, “ còn sớm nữa, mau về ! Yên tâm, hôm nay tuyệt đối nằm mơ đâu!”.

   Dưới ánh trăng, vẻ đẹp của làm rung động lòng người, có lẽ vì tối nay uống chút rượu vang nên đôi gò má ửng hồng, vẻ quyến rũ mà lúc thường thể thấy được.

   Thang Bồng liền kéo vào lòng, ánh mắt rực lửa chăm chú nhìn , Khinh Văn trong lúc phòng bị gì giật nẩy mình, ngẩng đầu nhìn , người ôm cao lớn, khuôn mặt góc cạnh có những vệt sáng tối đậm nhạt khác nhau. Tất cả đều xảy ra rất tự nhiên, mối quan hệ mập mờ giữa họ cũng đến lúc cần làm sáng tỏ, và Phạm Như Sênh thể tiếp tục được nữa, bây giờ bắt đầu tình cảm mới chẳng phải là rất tự nhiên sao?

   Vào giờ khắc này, trong hoàn cảnh này, chẳng có lý do gì để từ chối .

   Khi đôi môi nóng bỏng của đặt lên làn môi lạnh giá của , trong lòng hình như có gì đó đổ vỡ, tay vô thức chống lên khuôn ngực , vẫn biết rằng mình nên cự tuyệt, nhưng động tác đó ngay đến cả bản thân cũng thể khống chế được.

   Thang Bồng nhanh chóng giữ lại, áp vào khuôn ngực vững chãi của mình, để cho có cơ hội rút lui.

   Đó là lần đầu tiên cảm thấy sức mạnh của người đàn ông, vẻ bề ngoài, giống như người ưa dùng vũ lực nhưng trong nụ hôn của ràng mang theo cả mạnh mẽ và cưỡng ép, thỏa sức nghiến ngấu, dường như muốn tranh đoạt thứ gì đó, hoặc là muốn chuyên chú vào nụ hôn. Nhưng tâm tư càng lúc càng trở nên rối bời, nhớ về tuổi trẻ đó, những nụ hôn lúc ấy hề lãng mạn, nhàn nhạt. Trái tim đột nhiên quặn đau, đôi mắt đờ đẫn, những giọt lệ bắt đầu chảy ra từ khóe mắt rồi lã chã tuôn rơi.

   Khinh Văn cảm thấy buồn vì mình làm được, vẫn thể bình thản nắm tay người khác con đường đến tương lai.

   Khi buông ra, vẫn chưa kịp bào chữa nhìn thấy bóng người cách đó xa, dưới ánh trăng, bộ dạng của ấy khiến cho người ta có cảm giác ấy đứng ở đó rất lâu, rất lâu rồi.

   -“Tiểu Nghệ!”.

   Người đứng ở đó chẳng phải là Tô Nghệ sao? có vẻ mệt mỏi, có thể thấy phải ấy mới quay về hôm nay. Khinh Văn kích động chạy tới nắm lấy tay ấy, “Cậu về khi nào? Sao báo trước với mình tiếng?”.

   -“Về từ hôm qua, vốn định dành cho cậu ngạc nhiên mà!”, mỉm cười, “Nhưng hình như điều ngạc nhiên mà hai người dành cho mình còn động trời hơn đấy nhỉ?. ngoảnh đầu nhìn về phía Thang Bồng ở sau Khinh Văn, “Bánh Bao, tốt đấy chứ? Ngộ sắp thành Phật rồi chăng?”.

   Thang Bồng nhìn , có vẻ đen , nhìn mạnh mẽ hơn, vẫn mái tóc ngắn gọn gàng như xưa, song có vẻ nữ tính hơn rất nhiều. Ba năm rồi gặp, sau khi tốt nghiệp năm, rời khỏi thành phố G mà nguyên nhân với bất kỳ ai.

   -“Cuối cùng cũng biết về rồi đấy, mình còn cho rằng chú và dì có khi phải đợi đến bạc đầu cậu mới quay về chứ!”.

   -“Mình mà lại có lương tâm như thế sao?”. Tô Nghệ lườm cái sắc lẹm.

   Khinh Văn đợi được nữa vội vàng hỏi: “Tiểu Nghệ, lần này cậu về có còn định nữa ?”.

   -“Chắc là nữa đâu!”, Tô Nghệ , “Đii nữa mẹ mình đuổi theo mình khắp quả đất mất. Vốn định ngày hôm nay qua đây, nhưng ai ngờ, mình vừa mới về còn chưa kịp ngủ nướng bị mẹ lôi xem mặt rồi, là bó tay!”.

   Khinh Văn vui vẻ : “Tối nay cậu có thể ngủ với mình ? Mình có rất nhiều điều muốn với cậu!”.

   -“Tối nay e là được rồi!”, Tô Nghệ , “Mình hứa với mẹ là về sớm!”.

   -“Tiểu Nghệ…”.

   -“Đừng nhìn mình bằng ánh mắt đó, dù sao mình cũng nữa, muốn gặp mặt chẳng phải là còn nhiều thời gian sao?”. Tô Nghệ cười “khà khà”, lườm Thang Bồng cái, “Hai người còn mau khai báo, bắt đầu từ khi nào vậy? Đến cả mình cũng giấu!”.

   Khinh Văn im bặt, chẳng biết nên thế nào.

   Nhưng Thang Bồng bên cạnh lại vui vẻ : “Vẫn chưa thành cái gì bị cậu phát rồi, cậu còn muốn chúng mình khai báo cái gì? Huống hồ cậu về cũng đâu gì phải ? Chúng ta nên hòa hơn!”.

   -“Hòa hả?”. Tô Nghệ cười, “Cậu mơ à, cả đời này cậu đừng nghĩ đến chuyện hòa với tớ nhé!”.

   Khinh Văn biết có phải mình nhìn nhầm hay , trong mắt Tô Nghệ có giọt nước trong suốt ứa ra. Lúc đầu còn cho là mình hoa mắt, nhưng đến giờ nhìn lại đúng như vậy. Nhưng khuôn mặt của ấy hoàn toàn có biểu gì bất thường cả, “Tiểu Nghệ…”.

   nghi ngờ bật gọi lên thành tiếng.

   Tô Nghệ quay đầu nhìn , góc độ thay đổi, đôi mắt Tô Nghệ vẫn bình thường, có gì biến đổi.

   Khinh Văn lòng rồi tự cười bản thân, đúng là “thần hồn nát thần tính”.

   -“ có gì!”, ấy lắc đầu, “Mình vừa gặp cậu nên vui mừng quá ấy mà!”.

   -“Cái con này!”. Tô Nghệ cười, “Vì mình thấy hai cậu hạnh phúc bên nhau nên mình rất vui!”.

   Đêm hôm đó, Thang Bồng đưa Tô Nghệ về, sau đó Khinh Văn có gọi điện hẹn gặp Tô Nghệ nhưng dường như ấy rất bận, Tô Nghệ mỗi ngày đều bị bà Tô kéo xem mặt, nếu xem mặt cũng là tìm việc làm. rất bận, nhưng Khinh Văn lại cảm thấy có gì đó đúng, lẽ nào là vì lâu ngày gặp nhau nên tình bạn của họ cũng được như trước nữa? Tình bạn quý giá ngày nào vẫn đong đầy trong ký ức, khi Phạm Như Sênh bỏ , tình bạn giữa họ càng trở nên khăng khít hơn, Tô nghệ vẫn thường lôi ra khỏi giường nấu nướng, vì trong thời gian đương trở thành đầu bếp cừ khôi, ăn tối xong hai người lại cùng dạo trong vườn trường, cùng đứng ngẩn ngơ ở hành lang giảng đường để lắng nghe đài phát thanh của trường, thỉnh thoảng còn điên rồ đến mức chạy lên sân thượng ký túc xá để hóng gió, lúc bấy giờ tình bạn chính là chỗ dựa lớn nhất của , đến nay chẳng lẽ lại nhạt dần theo thời gian sao?

   Còn Thang Bồng, họ vẫn thỉnh thoảng gặp gỡ nhau như trước, trước mặt mọi người họ là người , nhưng thực chất thế nào, hơn ai hết chỉ có hai người họ mới hiểu được. Đêm hôm đó, ai nhắc lại, có số thứ, ra có khi còn tốt hơn.

   Buổi sáng vẫn làm như thường lệ thấy ở bàn làm việc có bó hoa bách hợp rất lớn, những đóa hoa trắng thanh khiết khiến người nhìn cảm thấy xúc động đến mềm lòng. Khinh Văn biết thế này rất lãng mạn, nhưng qua độ tuổi mơ mộng lâu rồi. Khi xưa vẫn thường ngưỡng mộ những bạn cùng học lúc họ được nhận hoa, sau này khi chơi cùng với vài bạn trai khác, cũng từng được nhận hoa như vậy, nhưng tuyệt nhiên chẳng xúc động chút nào.

   -“Oa, ai tặng vậy? là đẹp!”, các đồng nghiệp bên cạnh ghen tỵ đến mức tứa cả nước miếng.

   Khinh Văn quan sát kỹ bó hoa nhưng thấy thứ gì đại loại như thiệp chúc mừng, bạn bè của trong thành phố G này lại ít đến mức đáng thương, Thang Bồng thích tặng hoa hồng, tất nhiên hoa này phải là của rồi, vậy là ai nhỉ?

   Nghĩ mãi mà đoán ra, lắc lắc đầu, hơn nữa lại chẳng có thiệp chúc mừng, chừng ngày hôm qua có ai đó để quên ở bàn cũng nên.

   Thứ hai và thứ sáu đúng là ác mộng của bộ phận biên tập, việc của cả ngày vẫn chưa làm xong, QQ các tác giả gọi mà có thời gian trả lời, các cuộc họp lớn liên tiếp diễn ra khiến người ta chóng cả mặt. Đến khi hết việc mới phát ra trời tối từ khi nào.

   Ngẩng đầu quan sát khắp phòng, các đồng nghiệp về gần hết, nhưng điều làm cảm thấy kỳ lạ nhất là Như Tiêu về mà tiếng nào, có lẽ vì những lời hôm trước làm cho con bé tuyệt vọng chăng?

   bật cười cách đau khổ, liếc nhìn bó hoa bách hợp bàn. Thực tình, rất thích hoa bách hợp, nhưng chưa bao giờ mua, làm rồi sống thực tế chút tốt hơn, số tiền mua chỗ hoa này đủ cho ăn trong tháng. Cũng có đồng nghiệp trách móc : “Chị có phúc mà chẳng biết hưởng, đúng là tâm lý bất thường của đại mỹ nhân. Em cũng muốn lắm mà có ma nào tặng đâu!”.

   Khi thu dọn đồ đạc chuẩn bị về điện thoại đổ chuông. Khinh Văn liếc nhìn, là số rất lạ, hiểu tại sao nhưng tim đột nhiên đập rất mạnh. Ấn nút nghe, đưa lên tai: “Vâng, xin chào!”.

   -“Hoa có đẹp ?”, giọng vừa quen thuộc vừa xa lạ từ đầu kia truyền đến làm tim càng đập mạnh hơn.

   -“ là…”.

   -“Phạm Như Sênh!”.

   Đương nhiên biết là Phạm Như Sênh, chỉ ngờ bó hoa đó là do tặng, ngẩn người nhìn trân trân vào bó hoa, màu trắng tinh khiết tì vết, trong phút chốc cổ họng như nghẹn lại. chưa bao giờ nghĩ rằng, ngày nào đó mình được nhận hoa do tặng. Ngày trước, cho dù có tặng cọng cỏ, cũng vui suốt cả ngày, nhưng bây giờ được tặng bó hoa to như thế này, lại chẳng biết rốt cuộc mình mang tâm trạng gì. Dường như tất cả đắng cay chua chát đều có đủ, nhưng chỉ thiếu vị ngọt.

   -“Có chuyện gì à?, hề mảy may ngạc nhiên khi có số điện thoại của mình, bởi bên cạnh có người trợ giúp thân cận nhất của .

   -“Tối nay cùng ăn cơm được em?”.

   -“Tại sao?”.

   Thực ra ăn cơm cần gì lý do!

   Giọng Như Sênh vẫn dịu dàng: “Chỉ là ăn cơm thôi mà, cứ coi như là cùng , gần đây phải tiếp khách nhiều quá, ăn quá nhiều thứ hổ lốn, tối nay Như Tiêu và mẹ lại có nhà, muốn ngược đãi dạ dày của mình!”.

   Khinh Văn lập tức mềm lòng ngay, hồi đại học vẫn thường ngược đãi dạ dày mình, khi ăn cơm thường ăn rất nhanh, xấu hổ khi học y, biết làm như vậy là tốt cho dạ dày sao?

   -“Ăn ở đâu?”, tự nhủ trong lòng, chẳng qua là đồng cảm, đồng cảm với mà thôi!

   Giọng bên kia ràng là rất vui: “ đợi em ở dưới lầu nhé!”.

   Tắt điện thoại, ôm lấy bó hoa bách hợp đó, thể phủ nhận rằng, giây phút này cảm thấy rất vui.

   Khi từ thang máy bước ra, hít hợi sâu, nhưng bàn tay vẫn ngừng nắm chặt lấy vạt áo, thói quen mỗi khi căng thẳng bao năm nay, hình như chỉ khi ở trước mặt mới biểu lộ.

   Mùa xuân ở thành phố G vẫn còn vương vấn chút hơi lạnh, đặc biệt là sáng sớm và lúc hoàng hôn, nhiệt độ chênh lệch khá lớn. đứng ở xa xa, dáng người cao cao kéo dài thành bóng mặt đất, hôm nay ăn mặc rất thoải mái, áo sơ mi và quần Tây đơn giản, phối bên ngoài là chiếc áo khoác màu đen, nổi bật lên vẻ đẹp chín chắn và đẹp trai so với đám đông. Như Sênh ngày trước vì hoàn cảnh gia đình nên ăn mặc rất giản dị, nhưng cho dù thế nào vẫn luôn nhìn với ánh mắt đầy ngưỡng mộ.

   Trong suốt năm năm, đây là lần đầu tiên cẩn thận đánh giá về , so với thời đại học, hình như có gầy hơn chút. So với lần gặp mặt tại buổi tiệc mấy hôm trước có vẻ tiều tụy ít nhiều, sắc mặt cũng được tốt lắm. Lòng tránh khỏi cảm giác xót xa, vội vàng thầm mắng bản thân và lấy lại tinh thần.

   chầm chậm về phía , vốn muốn giữ thái độ kiêu ngạo ngẩng cao đầu, ưỡn ngực tới, ai bảo khi trước là cái đuôi chạy theo . Nhưng khi đến trước mặt , rốt cuộc vẫn thể thản nhiên nhìn thẳng vào , lại cúi đầu, nhìn xuống ngón chân mình, và hỏi: “ ăn ở đâu?”.

   Bởi vì cúi đầu nên nhìn thấy nét mặt của , chỉ có thể nghe thấy giọng ấm nồng: “Lên xe trước !”.

   Trong ký ức, chỉ trong những ngày cuối cùng bên nhau mới với dịu dàng như thế, điều đó khiến cảm thấy bản thân mình giống như báu vật được nâng niu tay. Bây giờ nhớ lại, vẫn hoài nghi liệu có phải khi đó sớm liệu được việc mình ra nên mới đối xử tốt với như vậy?

   Khinh Văn kìm được, chợt thầm cười khổ, sao mà khi hận người nào đó dường như chỉ có thể nhớ được những điểm xấu của người ta.

   Chiếc xe chầm chậm nhập vào dòng người, chọn ngồi ở hàng ghế sau.

   im lặng giống như sợi dây leo lan dần ra trong xe, bên trong u ám, chỉ có tiếng hơi thở của hai người vang lên ràng hơn bao giờ hết. Như Sênh vốn là người ít , mấy năm nay hình như cũng chẳng có gì thay đổi. Hơn nữa cũng còn là Tống Khinh Văn hừng hực lửa của năm nào, mặt dày bám đuôi người khác, đó là chuyện mà lâu lắm rồi làm.

   quay đầu, cảnh vật lùi dần sau cửa kính xe, đại lộ thênh thang thẳng tắp, bóng từng chiếc, từng chiếc xe đổ xuống bị gió đánh tơi tả, phong cảnh ở ven đường vẫn còn chưa kịp nhìn vội lùi về phía sau. Tình cũng như việc nắm bắt cơn gió, trong bao nhiêu đêm vật vã ngủ được, vẫn luôn nghĩ rằng, liệu có phải tình của chính là cơn gió sắp tan.

   mở cửa sổ, để cho hơi lạnh của đêm tràn vào xua tan nỗi buồn, để tâm tư được thư thả.

   Khinh Văn ngờ nơi Như Sênh đưa đến chính là nhà hàng cạnh đại học H năm nào.

   So với năm năm trước, nhà hàng cũng thay đổi nhiều, chỉ là đổi chủ mới, phục vụ vẫn là những sinh viên của đại học H. Khinh Văn đắm mình trong đó, nhìn những người phục vụ làm việc giống như mình năm nào, bất chợt hoảng hốt, hồi ức giống như chiếc đèn kéo quân quay vòng tròn, bước vào thế giới của , chạy đuổi theo từng bước chân , từng khóc, từng mệt mỏi, từng vui vẻ cười, nhưng tuyệt nhiên chưa từng oán trách… cảm giác chua xót dâng trào trong tim , mấy năm nay dù luôn ở thành phố G, nhưng vẫn chẳng có đủ dũng khí để trở lại đại học H, càng đủ dũng cảm để đến nơi này.

   Khách đến ăn hầu hết đều là sinh viên, nhưng đông lắm., có lẽ giờ cao điểm qua. Khi hai người được phục vụ dẫn vào có rất nhiều sinh viên ngẩng đầu nhìn theo,có giọng con thốt lên kinh ngạc: “Mau xem kìa, kia đẹp trai quá!”.

   Khinh Văn nhìn thấy trong mắt sinh viên nọ hình ảnh của mình năm nào, cho dù bao năm qua , người bên cạnh lúc này vẫn thu hút ánh mắt mọi người như thế.

   Gọi món xong, sau khi phục vụ rời , khí giữa hai người lại trở nên im lặng và gượng gạo.

   Khinh Văn nâng cốc trà bàn lên uống ngụm, rồi nhìn ra ngoài cửa sổ. biết vì sao giờ lại chẳng có đủ dũng khí để mắng lần nữa, lúc xe đến nhìn cũng chẳng dám. Có lẽ là vì tự tin và chút mặc cảm tội lỗi chăng? Thực ra những khó khăn của Như Sênh phải là biết, đặc biệt là sau khi Như Tiêu tất cả, bây giờ mới phát ra rằng thực mình cũng chẳng so đo điều gì nữa, chỉ quan tâm đến duy nhất điều là xếp lên vị trí ưu tiên hàng đầu.

   Đồ ăn nhanh chóng được mang ra, Khinh Văn nhìn phần thức ăn nóng sốt, đôi mắt run run.

   Thịt kho tàu, canh xương…

   -“Đây là món thịt kho tàu mà em thích ăn nhất, nếm !”.

   -“Ừ…có vị của mẹ!”.

   Hy vọng…hy vọng đấy chỉ là những suy nghĩ của riêng , gọi những món đó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên, ngẫu nhiên mà thôi…Khinh Văn tự an ủi như vậy.

   lên tiếng, khách sáo cầm đũa lên bắt đầu ăn.

   -“ rất đáng sợ sao?”. Cuối cùng Như Sênh cũng cất tiếng trước.

   ngạc nhiên, ngẩng đầu nghi hoặc nhìn .

   Ánh mắt nhìn vẫn trong trẻo kiên định như lần đầu gặp gỡ: “Tại sao hôm nay em dám ngẩng đầu nhìn ?”.

   Khinh Văn dùng đũa khua khua thức ăn trong bát, cụp mắt xuống hồi rồi mới ngẩng đầu và câu rất đơn giản: “Thế còn ? Tại sao lại muốn tìm gặp tôi? Tôi cho rằng ngày hôm đó tôi rất ràng rồi còn gì!”.

   Nét mặt Như Sênh rất lạnh lùng, lạnh lùng đến mức dường như xuyên qua làn hơi quẩn quanh của món canh có thể nhìn thấy Như Sênh của quá khứ. : “Khinh Văn, em cảm thấy vì cái gì?”.

   Khinh Văn ngẩn ra lúc, tiếp đó bật cười thành tiếng: “ đừng là muốn làm hòa với tôi và tiếp tục cuộc tình chưa kết thúc thời đại học? Hy vọng là tôi đoán sai, từ khi quen biết đến nay, tôi chưa bao giờ đoán đúng tâm ý của !”.

   Đôi mắt thăm thẳm của Như Sênh nhìn chăm chú: “Nếu như lần này em đoán đúng sao?”.

   Lòng chợt run sợ, Khinh Văn nhếch môi tự châm biếm: “Lời đùa này rất buồn cười!”.

   -“ biết nay mình chẳng có tư cách gì để khiến em tin !”.

   -“Thông minh đấy!”. Khinh Văn : “Cái giá phải trả cho việc tin là quá lớn, tôi muốn mắc lừa lần nữa, nếu tôi chết rất khó coi!”.

   Vốn muốn chuyện bình tĩnh và ôn hòa, nhưng mới được lúc Khinh Văn biến thành chú nhím xù lông. Như Sênh để ý đến điều đó, có lẽ đây mới chính là con người thực của , đó chính là phần mà chưa từng được nhìn thấy.

   -“ tìm em là muốn đích thân với em!”. Như Sênh khẽ nhíu mày, dưới ánh đèn, gương mặt tuấn tú của khiến cho tim người ta đập loạn nhịp, “Khinh Văn, chúng ta vẫn là vợ chồng!”.

   Câu ấy như tiếng sét ngang tai, tiếng sét đó đập nát trái tim Khinh Văn thành những mảnh vụn, tại sao trái tim lại đập nhanh như vậy?

   -“Thế là ý gì?”, Khinh Văn miết chặt đôi đũa trong tay như muốn bẻ gẫy, “ hãy lại lần nữa xem!”.

   -“ , về mặt pháp luật, chúng ta vẫn là vợ chồng!”. Như Sênh vui vẻ nhắc lại lần nữa.

   -“Tại sao?” Khinh Văn bất bình, “Lúc đó ràng rôi ký rồi!”.

   kiên nhẫn giải thích: “Lúc đó chúng ta chỉ mới ký vào đơn nhưng chưa đến cục Dân chính để làm thủ tục ly dị, cho nên thực tế chỉ có thể là sống ly thân trong năm năm, chứ chưa chính thức giải quyết dứt khoát việc ly hôn!”. Mấy ngày trước khi biết tin này, cũng kinh ngạc chẳng kém gì , vui mừng, cảm thấy ông trời vẫn chưa hẳn tuyệt tình với mình.

   -“Cho nên, tìm tôi để bàn chuyện ly hôn?”.

   -“…là muốn…”. Như Sênh hạ thấp giọng, “Em hãy cho cơ hội, chúng ta bắt đầu lại được ?”.

   Bắt đầu lại?

   Khinh Văn nghe xong liền ném cho nụ cười mỉa.

   -“Tại sao?”, vẫn nắm chặt đôi đũa trong tay nhưng vẻ mặt rất đỗi bình tĩnh, “Tại sao lại muốn bắt đầu lại?”.

   Đúng vậy? Tại sao lại muốn bắt đầu lại? Như Sênh chế giễu bản thân, khi đó chính là người từ bỏ, cũng chẳng để có cơ hội chờ đợi, nay có người che chở ở bên cạnh, có tư cách gì mà làm loạn lên? Thế nhưng, cứ bỏ như thế này ư? Như Sênh cảm thấy vô cùng mơ hồ. Từ trước đến nay, những việc liên quan đến đều khiến tổn hao gấp đôi năng lượng để suy nghĩ.

   : “ biết như thế này là rất ích kỷ. Khinh Văn, thời niên thiếu của giống như những người khác, rất hiểu mình cần cái gì, mỗi bước của đều tiến theo tiếng gọi của lý tưởng, đó cũng giống như cái cầu thăng bằng, giữ được thăng bằng để bước mặt cầu trở thành bản năng. Nhưng xuất của em khiến mất thăng bằng vốn có, thực từng nghĩ vì em mà rời khỏi cây cầu đó, nhưng nếu thực nhảy ra khỏi đó cũng thể cùng em thanh thản tiến bước được, thể để mẹ và Như Tiêu cây cầu đó mà ở đó quan tâm chăm sóc. Năm năm trời ở Mỹ, khi có em, mới phát ra rằng thực cần em hơn tưởng. Trong suốt năm sau khi quay về, từng tìm em, nhưng dám lại gần, chỉ có thể đứng rất xa để ngắm nhìn em, bởi vì chắc chắn liệu em nửa khác trong cuộc đời hay chưa và cũng chẳng dám đối mặt với nỗi oán hận của em. Thời gian đó, công việc bận rộn cùng với việc bệnh tình của mẹ vẫn chưa được ổn định, cho nên muốn tìm cơ hội thích hợp để gặp em. Nhưng ngày hôm đó em đứng bên cạnh người đàn ông khác, lúc đó mới phát ra rằng thời gian trôi qua quá nhanh, thậm chí nhanh đến mức chẳng có cơ hội để giữ em lại. Cho nên, giờ đây với em những lời này, chút tự tin cũng có, những lời em với tối hôm đó, suy nghĩ rất kỹ, nếu như em thực tìm được hạnh phúc của mình điều duy nhất có thể làm là chân thành chúc phúc cho em, vậy mà khi đối diện với mất em, lại thể nào từ bỏ được, chưa từng thích người nào khác, hạnh phúc của chính là em!”.

   Khinh Văn nhìn chằm chằm vào miếng sườn trong bát, như thể nếu xuyên thủng nó cam tâm quay : “Ngày trước đâu có nhiều lời giãi bày với tôi, từ Mỹ khi quay trở về lại có vẻ biết chuyện hơn đấy nhỉ?”.

   Dường như Như Sênh nghe thấy những lời mỉa mai của , : “Em tin cũng được, trước khi gặp em ở bệnh viện, từng đến chuyện tìm em!”.

   -“ cảm thấy bản thân mình rất mâu thuẫn hay sao? Mới đầu muốn tôi đợi, bây giờ quay về lại tìm tôi? Tìm tôi để làm gì? thấy chúng ta vẫn có thể làm bạn ư?”.

   Như Sênh run run nhìn , nỗi đau quen thuộc trong lòng lại bắt đầu nhức nhối.

   Khinh Văn bật cười: “Nếu như tôi là , khi lựa chọn bao giờ hối hận, dù sao từ đầu đến cuối cũng là tôi tự làm tự chịu, là tôi quá , là tôi biết tốt xấu gì mà cứ lao vào thế giới của . Nếu như tôi là tôi lựa chọn chị Mạt Lạc rồi, chị ấy có thể làm cho viên đá quý là tỏa sáng chói lọi còn tôi chỉ có thể khiến trở nên tăm tối. Nếu như tôi là , tôi theo đuổi và cùng chị ấy kết hôn, sau đó tiếp tục làm viện trưởng trẻ tuổi nhất ở thành phố này, đúng là kết cục hoàn mỹ!”.

   -“Khinh Văn…”. Như Sênh khổ sở kêu lên tiếng, vươn tay ra, dường như muốn giằng lấy đôi đũa bị nắm chặt từ đầu đến giờ, nhưng vừa mới động vào, liền lập tức co lại như bị bỏng canh.

   -“ biết ? Năm năm trước, cho dù cho tôi lời giải thích hoặc để tôi đợi quay về tôi cũng chẳng đến mức hận như thế này. Tôi sợ chờ đợi, chỉ lo khi quay về còn là của ngày trước nữa!”.

   -“ xin lỗi!”.

   -“Đừng “Xin lỗi”, có lẽ cũng biết từ trước tới giờ tôi chưa lúc nào thích nghe từ “Xin lỗi” ấy cả!”. cắt ngang lời , cười mỉa : “Tôi đột nhiên nhớ đến chuyện, khi , tôi hỏi về việc đền bù tổn thất tuổi thanh xuân!”.

   gì.

   ngẩng đầu nhìn , ánh sáng mờ ảo của đèn điện phản chiếu vẻ tuấn tú, phô trương cách hoàn mỹ vẻ đẹp đầy tính hủy diệt của nó.

   giễu mình, bây giờ vẫn còn si mê trong tâm tưởng, tự vặn vẹo ngón tay mấy lần: “Năm năm tuổi tôi bắt đầu gặp , hai mươi tuổi bắt đầu theo đuổi, hai mươi hai tuổi kết hôn với , rồi liền sau đó là ly hôn, nhưng trừ hai mươi năm trước và năm năm sau khi ra đều là tự tôi đa tình, tình của tôi chỉ được báo đáp vẻn vẹn có chút xíu!”.

   -“ có thể bù đắp…”.

   -“ biết , chúng ta thể quay trở lại được nữa!”.

   Nếu tiếp tục ăn cơm nhất định tốt cho tiêu hóa, Khinh Văn sắp bỏ , Như Sênh vội vàng đuổi theo , cho dù chẳng thèm để ý đến vẫn kiên trì đưa về tận nhà.

   địa chỉ nhà mình ở, nhưng cũng có thể tìm được.

   Có lẽ đúng như , năm nay, từng tìm , nhưng lần nào cũng chỉ đứng từ xa, giống như bọn họ lúc này đây, ràng gần nhau trong gang tấc mà lại xa cách đến tận chân trời.

   Đêm khuya, lúc Khinh Văn mất ngủ, tiếng chuông điện thoại lại vang lên, vẫn là sô máy xa lạ đó, : “Năm năm sau, đổi lại là em!”.

   trân trân nhìn điện thoại, nước mắt ngừng tuôn trào.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 18: Thời gian qua như nước xuôi dòng, song vẫn vượt qua được thời tuổi trẻ đó

   Cuối cùng Tô Nghệ cũng chủ động liên lạc với Khinh Văn, khiến “chuộc” lại được tình bạn có nguy cơ tan vỡ. Hẹn nhau trong tiệm trà, Khinh Văn nhịn được lên tiếng oán trách: “Mình cho rằng cậu quên mất mình rồi!”.

   -“Sao thế được? Mình có thể quên trời, quên đất, quên Bánh Bao nhưng bao giờ có thể quên được cậu!”. Tô Nghệ vẫn rất tự nhiên như thưở nào. Sống mũi Khinh Văn cay cay, buồn buồn đến nỗi chẳng muốn năng gì.

   Tô Nghệ nhìn rồi hỏi: “Liệu có phải là mình tìm cậu đúng lúc ?”.

   -“Sao lại hỏi như vậy?”.

   -“Mắt cậu sưng húp cả lên kia kìa, mình có tự mãn lắm nếu như cho rằng đó là vì cậu nhớ mình quá!”.

   Khinh Văn xoa xoa mắt, hôm nay vì đau mắt nên cũng chẳng trang điểm gì mà đến đây ngay, “Đột nhiên mình cảm thấy ông trời thích trêu đùa con người, có số chuyện, số người xuất thôi, khi xuất lập tức loạn cả lên, thể vào nề nếp được!”.

   -“Cho nên mấy ngày trước cậu tìm mình, là vì có rất nhiều điều muốn với mình phải ?”.

   -“Đúng vậy, ai bảo mình chỉ có người bạn tốt là cậu cơ chứ?”.

   -“Nghe ra đáng thương!”. Tô Nghệ , “Mau mau, có điều gì muốn giãi bày ra nhanh chóng mà với mình !”.

   Khinh Văn kể lại lượt tất cả chuyện xảy ra trong thời gian gần đây, trong đó bao gồm cả việc ly hôn với Phạm Như Sênh thành.

   Tô Nghệ hỏi: “Vậy cậu có muốn bắt đầu lại cùng với Phạm Như Sênh ?”.

   Khinh Văn im lặng.

   -“Cậu đừng quên rằng cậu và Thang Bồng vẫn còn rất mập mờ đấy nhé!”. Tô Nghệ khoắng cà phê trong cốc, “Cậu biết ? Ngày trước mình rất ghét những xinh đẹp, bọn họ đều cho rằng mình có sắc đẹp nên chẳng coi ai ra gì. Nhưng cậu lại như vậy, cậu là người con xinh đẹp nhất trong tất cả bạn bè của mình. Trong mắt mình, cậu luôn là lương thiện, cho dù người theo đuổi rất nhiều nhưng cậu cũng vì thế mà kiêu căng với người khác. Nhưng giờ cậu lại để mình rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan còn có thể trách ai được? Nếu ngay từ đầu, cậu thể từ bỏ được Phạm Như Sênh cậu nên bắt đầu cùng với Bánh Bao!”.

   Khinh Văn ngẩn ra lúc rồi mới : “Mình thực cố ý, mình cho rằng có thể từ bỏ được những gì qua, nhưng mỗi khi Như Sênh xuất trước mặt, suy nghĩ ấy sụp đổ hoàn toàn, mình cũng rất ghét bản thân vì làm như vậy!”.

   -“Phạm Như Sênh, người đàn ông này đúng là nguồn của tai họa!”, nghĩ lời mình vừa có chút nặng nề, Tô Nghệ than thở, “Có thể vì mình chơi với Bánh Bao từ nên mới bênh vực cậu ta. Trong tình cảm, người ngoài khó mà phát biểu điều gì. Khinh Văn, cậu thể lại khóc nữa, nếu khóc nữa mắt rất xấu…Thôi bỏ , bỏ , cho dù cậu có quyết định như thế nào mình vẫn luôn ủng hộ cậu. Cho dù cuối cùng cậu vẫn lựa chọn quay trở lại bên cạnh Phạm Như Sênh, đó cũng là duyên số định, ai bảo ngay từ lúc bắt đầu cậu ta đến thế. Còn như Bánh Bao, cậu ta cũng chẳng thiếu người đẹp vây quanh, cũng chỉ đau lòng nhất thời, đến nỗi vì thất tình mà nghĩ thông”.

   -“Thực ra…mình cũng là muốn quay về bên ấy!”, buồn bã .

   -“Cậu muốn ư?”.

   -“Có số thứ phải cứ muốn là có thể làm được ngay, ví dụ như nay mình muốn ấy, nhưng mình vẫn rất ấy!”. Khinh văn mệt mỏi , “Mình thực muốn làm tổn thương đến bất kỳ người nào cả!”.

   -“Vậy , đừng nên ép bản thân mình, cứ để thuận theo tự nhiên !”.

   Khinh Văn cười: “Mới đầu, khi nghe giọng điệu của cậu, mình còn cho rằng cậu giận mình, vì mình đối xử với Thang Bồng công bằng!”.

   Tô Nghệ cũng cười: “ vậy hả? Thế mình sai rồi. Mấy ngày hôm nay cuối cùng mình cũng nghĩ thấu đáo rồi, đời này vẫn còn nhiều thứ quan trọng hơn tình , ví dụ như tình bạn giữa chúng ta chẳng hạn. Bắt đầu từ hôm nay, mình luôn bên cậu, cho dù cậu có cùng ai chăng nữa mình cũng vẫn ủng hộ!”.

   Khinh Văn cảm thấy ấm lòng, xúc động : “Tiểu Nghệ, cậu là tốt!”.

   Tô Nghệ nhếch môi cười khổ: “Ngốc ạ!”.

   Bầu trời bao la biết mấy, những áng mây trắng muốt lững lờ trôi nền trời xanh thẳm, khi nhắm mắt lại và hồi tưởng phát ra rằng tất cả đau thương lưu lại dấu vết của niềm vui qua, giống như tất cả tiếc nuối lưu lại góc hoàn hảo nào đó.

   Bạn thân lâu ngày gặp ắt có nhiều điều để hàn huyên, ví dụ như những điều mắt thấy tai nghe khi Tô Nghệ du lịch, mình gặp chuyện “tình tuổi xế chiều” như trong tiểu thuyết, tận mắt chứng kiến chuyện bà lão bảy mươi tuổi xây đắp tình với ông cụ. Còn có cả phong tục kết hôn ở các vùng đất khác nhau, tất cả đều đem đến cho cảm giác có thể gói gọn trong chữ là “mệt”, cho dù gương mặt dâu thể rất hạnh phúc, nhưng chút hào hứng cũng chẳng thấy.

   Quan trọng nhất là câu chuyện khi tàu quay trở về, gặp , hai người cùng nhau tâm và nhắc đến mối tình đầu của đó. Khi mười hai tuổi, đó thích chàng hàng xóm lớn hơn mình tuổi, nhưng vì để tóc ngắn và có vẻ bề ngoài rất giống con trai nên dám thổ lộ cùng , biết chàng đó luôn thích những tóc dài, mắt to. bé thường lấy cớ tuổi hơn nên thường bắt nạt , mỗi ngày học đều thích theo sau và gây cho biết bao rắc rối, lại còn đuổi hết cả những có tình ý vây quanh . Rồi đến ngày, người con trai đó trách cứ và thích như vậy, nếu tìm được bạn thèm quan tâm đến nữa. Thế là bé đó quyết định lần trở thành thực thụ, liền dùng toàn bộ số tiền đóng học để mua chiếc váy đen, bởi vì đồng phục mùa hè ở trường màu trắng nên bé nghĩ mặc lên rất đẹp. Thậm chí còn gài lên đầu chiếc kẹp hình con bướm, rồi lấy hết dũng khí để đến trước mặt người con trai đó. Kết quả nhận được lại là ánh mắt sửng sốt, ta ôm bụng cười và : “Hôm nay em bị ốm à, sao lại còn trang điểm nữa chứ? buồn cười quá!”. buồn rười rượi, lo lắng hỏi: “’Em như thế này xấu lắm hả?”, “ phải là xấu, mà xấu chết được, chẳng phải là vẫn ghét những hay trang điểm đó sao?”. lấy hết dũng khí để tỏ tình ấy, trong phút chốc vì câu ấy mà thất vọng tràn trề. Sau khi trở về nhà, cắt vụ chiếc váy đó rồi vùi đầu vào gối khóc cả đêm, ngày hôm sau coi như chưa có việc gì xảy ra, vẫn xuất và bám theo sau người con trai đó, vẫn dõi nhìn theo gương mặt cười vui đẹp đẽ của . nghĩ rằng nếu lúc đó mình thực tỏ tình với ấy, khuôn mặt tươi cười ấy thành vẻ mặt như thế nào? Liệu có phải xỉu ngay tại chỗ? Đó là lần duy nhất mặc váy và người con trai đó cũng là người duy nhất mà thích, nhưng vẫn chưa kịp bị từ chối thẳng thừng, từ đó về sau bé đó còn thích bất cứ người con trai nào nữa.

   Tô Nghệ : “Khi vừa nghe câu chuyện đó mình liền nghĩ đến cậu. Nếu như lúc ấy bé can đảm hơn chút, chủ động theo đuổi chàng trai hàng xóm, phải chăng kết cục khác, nhưng cũng có lúc mình cho rằng thể tin vào số phận, ở nơi u tối nào đó dường như mọi việc được sắp đặt. Cho nên Khinh Văn à, cho dù sau này kết cục giữa cậu và Phạm Như Sênh như thế nào chí ít cậu cũng từng nỗ lực để giành lấy thứ mà mình muốn có và đạt được, so với ấy cậu hạnh phúc hơn rất nhiều!”.

   Khinh Văn : “Thế tại ấy và chàng trai thế nào rồi?”.

   -“Có thể như thế nào được chứ?”. Tô Nghệ nhún nhún vai, “Chàng trai có bạn , rất xinh đẹp. Còn vẫn là người bạn tốt nhất của cậu ta!”.

   Khinh Văn gì còn Tô Nghệ đột nhiên trở nên trầm ngâm, hai người ăn hết bát cháo nguội và đến tận khi Tô Nghệ đề nghị dạo hai người mới thanh toán tiền rồi ra. ngờ vừa ra đến cửa, Tô Nghệ đột nhiên dừng lại, nhìn Thang Bồng phía trước ánh mắt cực kỳ kinh ngạc…bên cạnh còn có người đẹp như hoa như ngọc.

   -“Bánh Bao chết tiệt!”. Tô Nghệ rủa tiếng, Khinh Văn còn chưa kịp phản ứng gì liền bị Tô Nghệ kéo như bay đến trước mặt Thang Bồng và đó.

   -“Bánh Bao cháy, sao cậu lại dan díu với con hồ ly tinh này?”.

   Thang Bồng ngờ hai người lại đột nhiên xuất trước mặt, nhất thời vẫn chưa kịp phản ứng. Ngược lại, người đẹp đó lại rất đỗi bình tĩnh, cứng cỏi đáp: “Này, bà la sát, chẳng phải là du lịch khắp nơi hay sao? Sao lại xuất ở đây?”.

   -“Ai với là tôi du lịch?”. Tô Nghệ trừng mắt nhìn Thang Bồng, “Bánh Bao, là cậu , đúng ?”.

   Thang Bồng nhìn với vẻ mặt tội lỗi: “Đó đâu phải là bí mật gì mà lại thể ra!”.

   -“Ai cho phép cậu chuyện của tôi với ta, còn biết tôi rất ghét con hồ ly tinh này sao?”.

   -“Bà la sát, cẩn thận lời ăn tiếng của mình, cho rằng tôi thích nghe chuyện của lắm sao?”.

   -“ thích nhưng vẫn nghe, bị bệnh à?!”.

   Khinh Văn đứng bên cạnh há hốc miệng chứng kiến cảnh hai người cãi nhau, chưa bao giờ Tô Nghệ như thế này, cho dù trước kia cũng từng cãi nhau với Như Sênh nhưng cũng đến nỗi ăn khó nghe như kiểu gặp phải tình địch như vậy.

   Mắng qua mắng lại, Tô Nghệ liền quay sang Thang Bồng, : “Bánh Bao, cậu quên từng hứa với tôi rồi hả? Ai từng còn dính dáng đến ta nữa?”.

   Thang Bồng đau khổ, “Tô Nghệ, có việc gì để ngày mai hãy , đừng cãi nhau đường thế này!”.

   Tô Nghệ hôm nay gây lộn cách vô lý, giống hệt như đứa trẻ mới lớn, Khinh Văn cố gắng bước đến khuyên giải: “Tiểu Nghệ, nên cãi nhau, bọn mình trước !”.

   -“!”, Tô Nghệ trở nên bướng bỉnh, kéo Khinh Văn đến trước mặt Thang Bồng, “Khinh Văn, mình muốn cậu ngay lập tức hãy chia tay với ta!”.

   Trong chốc lát, khí bỗng trở nên căng thẳng, người đẹp kia hình như nghĩ đến việc Tô Nghệ lại phản ứng cách thái quá như vậy nên khí thế cũng giảm sút phần nào.

   Thang Bồng cũng đánh mất phong độ thường ngày, thờ ơ nhìn lời nào.

   -“Tiểu Nghệ!”, Khinh Văn chau mày lo lắng nhưng biết làm sao, kéo Tô Nghệ , “Đừng làm ầm lên như thế, theo mình!”.

   -“ !”. Tô Nghệ vùng khỏi tay , “Cậu là bạn tốt của mình, phải nghe lời mình !”.

   -“Mình…”. Khinh Văn bối rối nhìn .

   Cho đến khi có giọng vang lên, “Chúng tôi chưa từng chính thức qua lại sao có thể chia tay được chứ?”. Ba người ngạc nhiên nhìn qua, vẻ mặt Thang Bồng rất bình thản, “Nếu cậu cứ tiếp tục làm ầm lên, tôi cũng chẳng thèm quan tâm!”.

   xong, nhìn Khinh Văn bằng ánh mắt ảm đảm rồi quay người bỏ .

   -“Thang Bồng, đợi em!”. Người đẹp nọ thấy bỏ liền vội vàng chạy theo, biết nghĩ gì mà lập tức quay lại với Tô Nghệ: “Tôi ngờ vẫn còn suy nghĩ về chuyện trước đây, tôi và ấy có lằng nhằng gì, hôm nay gặp nhau chẳng qua là vì công việc mà thôi!”, xong, ta vội vàng đuổi theo Thang Bồng.

   Khinh Văn ngẩn ra lúc rồi nhìn Tô Nghệ ở bên cạnh, vẻ mặt Tô Nghệ trở nên cực kỳ trống rỗng, lo lắng nhìn Tiểu Nghệ và hỏi: “Tiểu Nghệ, rốt cuộc là cậu làm sao vậy?”.

   -“ sao cả!”, Tô Nghệ buồn bã đáp, “Mình bị lên cơn điên, đừng gì với mình lúc này!”.

   -“…”.

   Hai người im lặng, cuối cùng Tô Nghệ hít hơi sâu, : “ lúc này là trong những người mình rất ghét, ngày trước khi học cùng lớp, vì cho rằng bản thân xinh đẹp nên rất kiêu ngạo. Lúc đó nhìn ta rất ngứa mắt, sau đó Bánh Bao qua lại với ta, ai chẳng biết ta chỉ muốn bọn con trai chú ý đến mình nhiều hơn mà thôi, đáng ghét là Bánh Bao lại ngưỡng mộ ta, càng đáng ghét hơn là…sau đó đó chạy theo tay con nhà giàu lắm tiền và bỏ rơi Bánh Bao. Mình ghét ta đến chết được và bắt Bánh Bao phải thề rằng được quan tâm đến ta nữa!”.

   -“Hóa ra là như vậy!”. Khinh Văn nhìn với ánh mắt kỳ quái, “Thế nhưng người ta, cái người bị bỏ rơi ấy có để ý đến chuyện đó đâu, cậu việc gì phải để tâm như vậy?”.

   -“Đó là vì ta làm việc có lỗi với mình!”. Tô Nghệ hùng hổ , “Khinh Văn đáng ghét! Rốt cuộc cậu đứng về phía mình hay về phía bọn họ hả?”.

   -“ thực lần này cậu sai rồi. Lúc nãy nặng nề như vậy, cậu muốn sau này mình gặp Thang Bồng như thế nào đây?”.

   -“Lúc nãy đúng là phát điên!”. Tô Nghệ ngẩng đầu nhìn trời cao, “Mình chỉ biết rằng giờ mình chẳng còn tâm trí đâu mà dạo nữa, chỉ muốn về nhà thôi!”.

   -“Có những việc phải là chỉ cần xin lỗi là xong đâu!”, , “Nhưng như thế cũng tốt, điều đó cho mình biết là ấy chưa coi mình là bạn chính thức, Tiểu Nghệ, chẳng phải cậu giúp mình giải bài toán khó đấy sao?”.

   -“Cậu còn nữa! Khi mình vừa về mẹ rất nhiều chuyện: Khinh Văn ấy à, so với con ruột là con còn hiếu thuận hơn rất nhiều, mỗi tuần đều đến thăm cha mẹ lần, khi đến chỉ mang theo rất nhiều những món ngon tự tay con bé làm mà khi chuyện còn trêu đùa cho cha mẹ vui vẻ hết mức, giá mà chúng ta có con như vậy có phải là tốt ! Khác hẳn con, chút lương tâm cũng có!”…Mình nghe đến mức ù cả tai, cha mẹ mình hình như thích cậu hơn mình rất nhiều!”.

   Khinh Văn nhịn được bật cười: “Đó là vì ở thành phố G này mình chẳng có ai thân thích cả, cho nên hễ rảnh rỗi là đến nhà, thay cậu tận hiếu với cha mẹ!”.

   -“ ?”. Tô Nghệ nhìn cách tinh nghịch, “Thế có cần mình phải tạ long ân nhỉ?”.

   -“ cần, cần!”. Khinh Văn xua xua tay, “Trẫm miễn lễ!”.

   Hai người bọn họ nhìn nhau và cùng cười vang.

   Buổi tối, Khinh Văn ăn tối ở nhà Tô Nghệ xong mới về nhà, chứng kiến cảnh mọi người quây quần vui vẻ khiến ngừng nghĩ về người thân của mình. Khi xe buýt gọi điện về nhà nhưng ai bắt máy, lại gọi đến số di động của cha, chuông đổ lát cha bắt máy, hỏi sao ở nhà ko có ai, cha là buổi tối cùng mẹ thăm bà, bây giờ dạo. Vừa được chút chuyện mẹ giành lấy điện thoại, bà hỏi: “Văn Văn à, mùng tháng năm có về nhà ?”. nghĩ lúc rồi : “Cái đó để sau mẹ nhé, lúc nào công việc rảnh con về, mẹ, mẹ vẫn biết là con rất lười mà, mùng tháng năm cả biển người như thế, con chẳng muốn ra khỏi nhà!”. Bà Tống : “Con cũng cùng giuộc với cha con, còn lười hơn ông ấy chứ. Thực ra cha mẹ cũng chẳng có ý gì, chỉ nghĩ rằng tuổi tác của con cũng còn nữa, mau mau đưa bạn trai về nhà ra mắt chứ. Đại Bảo ở tầng cũng cưới vợ rồi đấy, cha mẹ chỉ biết trông vào con thôi. Mẹ mất rất nhiều thời gian để nuôi con khôn lớn đấy!”. “Con biết rồi mà!”, Khinh Văn miễn cưỡng, “Mẹ, con sắp về đến nhà rồi, thế này , để hôm khác con gọi điện lại cho mẹ nhé, con chào mẹ!”.

   xong liền gác máy luôn, mỗi lần chỉ cần cha mẹ nhắc đến việc tìm con rể là lại trở nên cứng đầu, lập tức gác máy khiến ông bà chẳng kịp gì.

   Xuống xe buýt, bước vào trong khu nhà, nhưng chỉ trong phút chốc, mưa phùn bỗng rây rắc khắp bầu trời, chiếc BMW màu đen đỗ xịch cạnh , cẩn thận nhìn qua, chủ nhân của chiếc xe từ bên trong bước ra, mở cửa cho lên chỗ ngồi ghế phía trước.

   Ngồi trong xe ấm áp, dưới ánh đèn xe, từng giọt từng giọt mưa trong suốt xuống tấm kính, Thang Bồng hỏi: “Ở nhà Tô Nghệ chơi đến tận bây giờ à?”.

   -“Vâng!”. Khinh Văn , “Việc trưa hôm nay, ngại quá nhưng Tiểu Nghệ cố ý đâu!”.

   -“ cũng để ý đến chuyện đó!”, , “Chỉ là từ trước đến nay chưa bao giờ thấy ấy như vậy. Còn nữa…em giận sao?”.

   -“Gì cơ?”. Khinh Văn ngẩn ra rồi lắc đầu, “ giận chút nào!”.

   -“ chứ?”.

   -“ mà!”. Khinh Văn mỉm cười với , nụ cười thoảng qua như làn gió , nhưng hề phát ra thất vọng gương mặt Thang Bồng.

   -“Có thực là em để ý chút nào ?”, quay đầu nhìn ra ngoài cửa xe và hỏi, “Khinh Văn, em hề ghen vì chút nào đúng ?”.

   -“Em…”, ngạc nhiên nhìn vào khuôn mặt nghiêng của , nhưng lại biết nên gì hơn.

   -“Thế , nếu như hôm nay đổi lại là ta em như thế nào?”.

   -“ ta, ta là ai?”.

   Thang Bồng để ý đến việc làm ra vẻ cố ý hiểu và : “ vẫn luôn tự nhủ rằng, chỉ cần chờ đợi, cho em thời gian để em thử , cuối cùng chúng ta cũng có thể đến gần nhau hơn. Đó là vì quá tự tin vào sức hấp dẫn của bản thân, thực là em chưa bao giờ nghĩ đến việc quên quá khứ đúng ? Trước nay chưa bao giờ thử đón nhận tình cảm của ?”.

   Khinh Văn theo thói quen lại im lặng , hồi sau mới cất lời: “Xin lỗi!”.

   quay đầu lại, cặp lông mày đen tuyền còn rướn cao như trước, đôi mắt luôn mang theo nụ cười tươi rói dần dần trở nên mơ hồ: “ chỉ là người đến sau có đúng ? phải là em quên được quá khứ, chỉ là từ trước tới nay em chưa bao giờ thử quên quá khứ và tiến về phía trước, cho nên dù là hoặc bất kỳ người nào khác đều thể bước vào trái tim em. Em tình nguyện để cho ta giày vò lần nữa chứ nhất định chịu tiếp nhận người khác, có đúng ?”.

   Khinh Văn im lặng.

   Thang Bồng nhắm mắt lại, tuyệt vọng hỏi: “Rốt cuộc em từng thử chưa?”.

   -“Có…”. Khinh Văn nhàng , “ từng thử!”. Đúng là từng có chuyện đó, chỉ có điều mãi mãi thể bước ra khỏi mối ràng buộc ấy. chợt hiểu ra những lời Phạm Như Sênh khi đó: “ thực nghĩ đến chuyện vì em mà nhảy ra khỏi chiếc cầu thăng bằng đó…”, chỉ có điều chiếc cầu thăng bằng của quá cao, nếu nhảy xuống có lẽ thịt nát xương tan. cũng từng mở lòng mình để đón nhận người khác, chỉ có điều thời gian năm năm vẫn chưa đủ để học được cách quên lãng.

   Đột nhiên nhớ đến câu mà trước đây từng đọc: Em sợ phải xuống địa ngục, chỉ sợ rằng địa ngục….

   sợ quên quá khứ, chỉ sợ rằng sau khi quên tất cả thế giới của hoàn toàn

   Thang Bồng muốn đưa đến tận dưới nhà, nhưng từ chối.

   đứng trong mưa, ngóng nhìn theo chiếc xe màu đen xa dần, trong lòng tĩnh lặng. Người con trai dịu dàng như ánh mặt trời đó có lẽ có rất nhiều thầm ngưỡng mộ, nhưng thể lừa dối chính bản thân, với , mãi mãi nghe thấy tiếng rung động của trái tim.

   Trái tim , bắt đầu từ năm năm tuổi run lên vì người con trai đó, năm năm trước chết và gần đây lại bắt đầu sống lại.

   Sống chết vài lần như thế này, e rằng chẳng đến mấy năm nữa trái tim thể chịu nổi.

   Đứng nguyên tại chỗ, Khinh Văn ngẩng đầu cao hơn chút, để mặc cho nước mắt hòa cùng nước mưa.

   Bất ngờ, chiếc ô trong suốt che cho tránh khỏi những hạt nước mưa lạnh buốt đó.

   quay lại.

   -“Như Sênh?”.

   hơi run, có chút gì đó ràng giữa thực và mộng ảo.

   -“Em khóc à?”, giọng trầm trầm của đầy dịu dàng và quan tâm, cặp lông mày dày, đẹp nhíu lại.

   -“ có!”, bướng bỉnh lau mặt, thừa nhận mình khóc.

   tiếng thở dài nhè vang lên, biết tính của nên Như Sênh cũng tiếp tục hỏi nữa, cầm chiếc ô chếch sang bên rồi dùng thân hình cao lớn của mình che cho tránh khỏi luồng khí lạnh.

   -“ đưa em về!”.

   Đáng lẽ nên từ chối, nhưng biết ma xui quỷ khiến thế nào mà rốt cục lại : “Vâng!”.

   Về đến nhà, vào nhà tắm trước để lau khô đầu rồi về phòng thay quần áo. Khi ra ngoài thấy khung cảnh người mèo hòa hợp.

   Đó là con mèo trắng mà nuôi được ba năm nay, vì sống mình rất đơn nên nuôi thêm mèo, là con mèo cái, bây giờ duyên dáng nằm đùi Như Sênh, mắt lim dim hưởng thụ cảm giác những ngón tay thon dài mềm mại của gãi đầu nó.

   Trong phút chốc cảm giác của Khinh Văn là – Tống Khinh Văn, mày đáng thương! Đến con mèo mày nuôi cũng gục ngã trước sức cuốn hút của người đàn ông đó!

   Như Sênh nhìn thấy đứng trước cửa phòng từ lâu, mặt đăm chiêu đờ đẫn, nhưng cũng muốn phá vỡ phút riêng tư đó. Những lần gặp gỡ trong mấy ngày qua, lúc nào cũng như con nhím xù lông để bảo vệ chính mình, cao ngạo, nhưng trong lòng đau đớn, còn lại làm cho vết thương lòng của càng sâu hơn. Giờ đây, khó khăn lắm mới hạ tấm bình phong ấy xuống, lộ ra vẻ mơ màng như đứa trẻ lạc đường, Như Sênh bỗng thấy ấm lòng.

   Đợi đến khi Khinh Văn định thần trở lại, bắt gặp đôi mắt đen sâu thẳm, tim chợt thắt lại, bèn mượn cớ giặt quần áo để tránh cái nhìn của . Vào trong nhà tắm, bỏ quần áo vào máy giặt, soi mình trong gương nhưng lại chẳng có dũng khí để ra. Trong lòng thầm rủa, mình đúng là đồ thần kinh, việc gì mà lại để ấy đưa về, ràng biết mình chẳng thể kháng cự lại, mỗi lần gặp mặt là mỗi lần trái tim lại càng chìm đắm sâu hơn.

   ảo não nghĩ, mình trốn trong nhà tắm như thế này cũng phải là biện pháp hay, hơn nữa cũng đâu phải là rắn độc hay thú dữ gì mà có thể ăn thịt được mình cơ chứ? Tự an ủi mình như vậy, quay người định ra, mới phát Như Sênh bế mèo đứng ở cửa nhà tắm từ bao giờ, người mèo nửa cười nửa nhìn .

   -“Còn định đứng ở trong đó bao lâu nữa?”, giả vờ hỏi.

   Trong phút chốc, mặt Khinh Văn đỏ bừng, vốn còn định tìm lý do nhưng lời sắp ra khỏi miệng trong lòng nỗi bực bội tên, thích ở đây đợi được à? Đây là nhà , ai cần quan tâm!

   “hứ” tiếng, đến trước mặt Như Sênh, giành lấy con mèo của mình, nhưng chú mèo cứ bám chặt lấy áo khoác của , nhất quyết chịu buông ra.

   Được lắm, con mèo đáng chết! Khinh Văn trừng mắt nhìn nó: “Uổng công tao nuôi mày đến lớn, thấy trai đẹp quên ngay chị mày! Ai mới là chủ của mày hả?”.

   Như Sênh nhịn được bật cười thành tiếng.

   Khinh Văn quay sang lườm : “ cười cái gì mà cười!”.

   Như Sênh cẩn thận gỡ vuốt mèo ra, cong môi : “ có gì!”.

   Ầm ĩ hồi, Khinh Văn tự cảm thấy hành động của mình rất trẻ con, lúng ba lúng búng trong miệng biết gì, ôm lấy con mèo rồi bỏ .

   Khinh Văn ôm chú mèo đặt lên ghế sofa rồi mở tủ lạnh, hỏi: “ muốn uống gì?”. Nhưng mở tủ lạnh ra mới phát trong đó chỉ còn toàn là coca cola, nghĩ lúc rồi lại đóng tủ lại: “Thôi, để tôi đun nước cho uống!”. rất ít khi uống nước ở nhà và thường hay dùng coca để thay thế.

   -“ cần đâu!”. Như Sênh ngăn lại rồi mở tủ lạnh và lấy ra lon côc, “ uống cái này cũng được rồi!”.

   -“ được!”. giật lon coca từ tay lại.

   Như Sênh buông tay, “Tại sao?”.

   -“ quên là bị đau dạ dày à? Uống thứ này rất hại dạ dày!”.

   rất tự nhiên, giống như khi hai người vẫn còn nhau, vẫn còn rất quan tâm đến việc ăn uống của .

   -“Khinh Văn…”. Như Sênh đột nhiên đưa tay về phía , tay còn chưa chạm vào người nhưng Khinh Văn giống như chú thỏ sợ hãi, khuôn mặt mất hẳn vẻ tự nhiên, : “Tôi vào bếp đun nước!”.

   hốt hoảng chạy trốn.

   Nhà bếp tạm coi là hay được sử dụng, hai ngày nghỉ thỉnh thoảng cũng có nấu canh, bây giờ chỉ nấu được canh xương mà các món cá, các món canh rau, canh gà… đều biết làm, hơn nữa còn nấu rất ngon, chẳng thế mà cứ vài tuần lại nghiên cứu món canh nào đó. Có những lúc tự cảm thấy rất nhàm chán, nấu bao nhiêu món nhưng chẳng biết là vì ai?

   Khinh Văn bận rộn trong bếp, Như Sênh dựa vào cửa lẳng lặng ngắm nhìn mà câu nào.

   Tuy Khinh Văn quay lưng vào Như Sênh nhưng vẫn cảm thấy ánh mắt nóng bỏng của , nó khiến da đầu tê rân rân. Vốn định ở trong bếp đến khi nước sôi rồi mới ra, nhưng bây giờ gian chật hẹp của nhà bếp khiến cảm thấy ngột ngạt. Khi định quay mình bước ra từ phía sau đôi bàn tay lẳng lặng ôm chặt lấy , tiếp theo là hơi thở của , nhàng ghé sát bên tai, mùi đàn ông quen thuộc như từng đợt, từng đợt thủy triều dần dần xâm chiếm lấy .

   Toàn thân Khinh Văn cứng đờ, tất cả lạnh nhạt và bình tĩnh trong phút chốc tan như mây khói, nhìn thấy chiếc nhẫn ngón vô danh của và chiếc nhẫn ngón vô danh của giống hệt nhau.

   Trong nháy mắt, cả thế giới trở nên tĩnh lặng, căng thẳng đến thở cũng chẳng dám.

   Sau đó là tiếng thầm bên tai: “Sau này có thể đến đây để được ăn món canh em nấu ?”.

   -“Tất cả các tiệm ăn ở thành phố G này đều đóng cửa hết rồi hay sao?”.

   -“…nhưng món canh của họ có vị của mẹ!”.

   -“Thế có thể bảo bác nấu cho ăn!”.

   -“Nhưng vẫn thiếu mất cảm giác…”. bị xoay lại, run rẩy nhìn vào mắt người trước mặt, đôi đồng tử màu đen lay láy, đó là vùng biển thăm thẳm thể nhìn thấu đáy. Khóe miệng nhè nhếch lên, thứ thanh quyến rũ quen thuộc như từng sợi, từng sợi mỏng quấn lấy trái tim và dần dần càng ngày càng chặt hơn khiến người ta nghẹt thở, “Thiếu mất phần đó là cảm giác có em ở bên cạnh!”.

   ngẩng đầu nhìn .

   tại ở rất gần, mắt đối mắt, vẫn là cái nhìn quen thuộc với tự thưở nào, dường như tất cả chẳng có gì thay đổi, vẫn là của ngày nào và vẫn là của năm đó.

   Mắt chầm chầm khép lại và hướng về phía .

   -“…”. Khinh Văn muốn từ chối, nhưng đôi tay của ôm chặt lấy vòng eo, để có cơ hội kháng cự lại.

   -“Trước đây , bởi vì cảm thấy sướt mướt, và còn vì đó là lời hứa thể cho em!”, dừng lát, “ em, Khinh Văn ạ!”.

   -“Khinh Văn, Khinh Văn…”. Như Sênh thầm gọi tên Khinh Văn, bao năm nay, trong mỗi giấc mơ khi gọi tên trong lòng luôn cảm thấy như có dòng thủy triều ấm áp dâng trào, nhưng chợt choàng mở mắt, mộng tưởng trở về thực, cái dư vị ấy mãi mãi thể hình dung ra được.

   Khinh Văn làm thế nào thoát ra được, đôi bàn tay vẫn chống ngực Như Sênh, nhìn khuôn mặt càng lúc càng kề sát, dường như mất tất cả sức lực trong phút chốc, thời gian như nước trôi, nhưng thể thoát khỏi thời khắc của thời niên thiếu sao? Trong năm năm, bao lần nghĩ về cảnh này, đứng trước mặt , nếu như dủ dũng khí, cho cái bạt tai hoặc là trả thù giống những ở trong phim, làm cho mình say đắm, sau đó lịch hất cẳng . Nhưng từ đầu đến cuối vẫn luôn đánh giá quá cao bản thân, tình ngắn ngủi như thế, quên lãng quá lâu như vậy nhưng vẫn có đủ thời gian để quên, đủ nhẫn tâm để đẩy ra. chỉ có thể lựa chọn cách duy nhất là nhắm mắt lại, thầm nghĩ, kiên trì lâu như thế, điều mà lòng mình vẫn chờ đợi chẳng phải là lời đó, là thời khắc đó sao? thực rất mệt, chẳng qua cũng chỉ là mà thôi, đến Tôn Ngộ có tài cưỡi Cân đẩu vân vạn tám nghìn dặm cũng thoát khỏi bàn tay của Phật Như Lai, huống hồ là ?

   Thế nhưng, tất cả những sai lầm đều tại đúng thời điểm, ấm nước sôi phát ra thanh chói tai.

   -“!”. Trước khi nụ hôn đó ập tới, kịp thời quay mặt, đẩy ra, quay là ra vẻ bận rộn.

   Như Sênh thầm gọi tiếng “Khinh Văn” đầy thất vọng, nước sôi, tất cả thanh đều im bặt.

   Cuối cùng, Như Sênh cũng uống được cốc nước đó, nhận được cú điện thoại, từ bệnh viện gọi đến, tình hình rất khẩn cấp. Khi Khinh Văn mang trà ra thấy cúp máy, lông mày nhíu lại, vẻ mặt hối lỗi với : “Bệnh viện có chút việc, phải ngay!”.

   -“Vâng, được thôi!”. để chiếc cốc lên bàn và mở cửa cho , nhìn giày, lời chào và ra .

   Trong giờ khắc đó, dường như nhớ đến lần duy nhất đưa lên xe về nhà, chàng trai đó sao mà gầy guộc, đến nay vẫn gầy guộc như xưa khiến cảm thấy nỗi đơn trong mấy năm nay phải chỉ mình gánh chịu.

   -“Như Sênh!”, vội vã gọi lại.

   Như Sênh quay lại, chăm chú nhìn .

   run run, hấp tấp : “Nếu như muốn ăn canh cuối tuần đều có thể đến đây!”.

   xong vội vã đóng sập cửa lại, đến nhìn cũng chẳng dám, hình như quay lại cái cảm giác hồi mới .

   Khinh Văn nghĩ lúc, cảm thấy buồn cười, cả hai ngần này tuổi mà vẫn còn cảm giác của lần đầu đương ư?

   lại mở cửa nhìn ra ngoài, bên ngoài vắng tanh, Như Sênh rồi.

   Đêm hôm đó, Khinh Văn ngủ rất sớm, lần này, cuối cùng còn phải mang nỗi đơn vào giấc ngủ nữa, đây là giấc ngủ ngon nhất, say nhất của trong năm năm qua.   Buổi sáng, vừa đến công ty thấy từ xa có người gọi: “Khinh Văn, tổng biên tập tìm chị!”.

   Khinh Văn đặt túi xuống và đến trước cửa phòng làm việc của tổng biên tập rồi gõ cửa, rất nhanh bên trong có tiếng đáp lại.

   Đẩy cửa bước vào, tổng biên tập là phụ nữ ngoài ba mươi tuổi, dày dạn kinh nghiệm, tài giỏi và thẳng thắn, cũng có thể coi là lão làng ở đây, nghe ấy vẫn độc thân.

   -“Tổng biên tập, có chuyện gì vậy?”.

   -“À, là như thế này!”. Tổng biên tập , “Gần đây dòng tiểu thuyết quan chức tiêu thụ rất tốt, kỳ này công ty chúng ta dự định làm chuyên đề, tiến hành phỏng vấn các tác giả tiểu thuyết quan chức, vừa hay lại phụ trách tác giả nổi tiếng ở thành phố G tên Âu Dương Liễu Như, việc này đảm nhiệm luôn nhé!”.

   Ngày hôm sau, khi Khinh Văn gặp Âu Dương Liễu Như, trong lòng khỏi than ngầm, thế giới này quả bé, vì cuộc phỏng vấn đột xuất này nên trước đó dành cả đêm để chuẩn bị, vẫn chưa kịp xem ảnh của tác giả này nên biết ta chính là người đẹp “hồ ly tinh” cùng Thang Bồng mà và Tô Nghệ gặp đường lần trước.

   Âu Dương Liễu Như là giám đốc của tập đoàn thương mại lớn của thành phố G, tuổi trẻ mà tài cao, nhìn là biết là phụ nữ mạnh mẽ và thành đạt. Hai người hẹn gặp tại phòng họp của công ty, câu đầu tiên Âu Dương Liễu Như khi trông thấy là: “Hình như chúng ta từng gặp nhau ở đâu rồi phải?”.

   Cũng chẳng đợi Khinh Văn trả lời, ta ngay: “Đúng rồi, là bạn của Tô nghệ nhỉ?”.

   Khinh Văn gập đầu.

   Sau đó ta cũng than thở rằng: “Thế giới này quả quá !”.

   Đúng vậy, thực là rất .

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 19: em nhiều!

   Cuộc phỏng vấn tiến hành rất thuận lợi, Âu Dương Liễu Như thoạt nhìn giống kiểu người cao ngạo khiến người khác dám lại gần, nhưng khi tiếp xúc mới biết hề “cành cao”, thậm chí khi đến chuyện tình trong sách của mình, ánh mắt tựa như ánh mắt chờ đợi của thiếu nữ bình thường. Sách viết về và chủ động tấn công chàng trai trong thời trung học, nhưng chàng trai đó lại ấy, ấy vẫn luôn luôn ở cạnh và chứng kiến ta kết hôn cùng người phụ nữ khác. Âu Dương Liễu Như : “Có lúc tôi cũng cảm thấy đó rất ngu ngốc, nhưng khi phụ nữ đối mặt với tình họ đều trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng lại rất kém thông minh, rốt cuộc là tự mình làm tổn thương mình và tuyệt vọng”.

   Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, theo thói quen Khinh Văn : “Chị Âu Dương, rất cảm ơn vì chị phối hợp, cuộc phỏng vấn này rất thú vị!”.

   Âu Dương Liễu Như xua tay : “ có gì, tôi cũng rất vui!”, rồi đứng dậy định nhưng đột nhiên lại hỏi về Tô Nghệ: “Chị và ấy có quan hệ thế nào?”.

   Khinh Văn ngẩn ra lúc rồi mới phản ứng lại được: “Tiểu Nghệ hả? Chúng tôi là bạn thân!”.

   -“ thế ư? Thế bây giờ ấy có bạn trai chưa?”.

   Khinh Văn cảm thấy hơi ngạc nhiên về câu hỏi này, nhưng vẫn lắc đầu.

   Chỉ thấy ta thở dài tiếng rồi : “ ấy vẫn còn cố chấp như vậy sao? Con trong thiên hạ đều ngốc nghếch như vậy hả?...?. ta vừa như tự với bản thân mình nhưng cũng như với Khinh Văn, “Thôi bỏ , chị bảo ấy đừng oán trách tôi nữa, việc lâu như vậy rồi mà, khi đó tất cả mọi người đều còn tuổi, huống hồ lúc đó Thang Bồng vì muốn giúp tôi nên mới giả vờ là hẹn hò. Còn nữa, chị là bạn của ấy, tốt nhất hãy khuyên ấy nhiều vào, nếu như thực thích người ta như thế nên cho đối phương biết, cứ giữ ở trong lòng cả đời ai mà biết được?”.

   -“…”.

   -“Thế nhé, cứ như vậy , tôi đây!”, xong ta vẫy vẫy tay chuẩn bị .

   Khinh Văn bần thần hồi lâu mới : “Xin đợi chút!”, nghi ngờ hỏi: “Chị vừa người Tiểu Nghệ thích là ai vậy?”.

   -“Thang Bồng chứ còn ai vào đây nữa?”. Âu Dương Liễu Như nhìn với ánh mắt ngạc nhiên, “Chị chẳng phải là bạn tốt của ấy sao, sao đến người mà ấy thích ngay từ khi còn lại biết?”.

   Tiễn Âu Dương Liễu Như ra về, Khinh Văn quay lại ngồi ghế, bên tai vẫn văng vẳng lời của ta.

   -“Nếu ấy thích Thang Bồng tại sao lại thù ghét tôi đến vậy? Nếu như thích… tại sao ngang tàng, ăn to lớn thích mặc váy lại trang điểm thành yểu điệu thục nữ để đến gặp Thang Bồng!”.

   Người mà Tiểu Nghệ thích thực là Thang Bồng…

   Từ trước đến giờ ấy chưa bao giờ , thậm chí còn muốn tác hợp cho và Thang Bồng.

   Khi ấy chứng kiến cảnh người bạn thân nhất của mình hẹn hò cùng Thang Bồng trong lòng cảm thấy thế nào? Đột nhiên Khinh Văn nhớ đến cái đêm mà ấy trở về, trong khóe mắt lấp lánh ánh nước, hóa ra lúc đó phải nhìn nhầm, mà thực Tiểu Nghệ lúc đó rất đau khổ?

   Âu Dương Liễu Như , con người luôn luôn thích lừa dối chính mình, vì làm như thế dễ hơn lừa dối người khác.

   Khinh Văn nhìn trân trân vào màn hình, vì bạn thân mà phải chịu đau lòng, Tiểu Nghệ là ngốc nghếch!

   Buổi tối khi về nhà, Khinh Văn nhận được điện thoại, do Tiểu Phàm gọi tới, trong những nhân viên cùng làm thêm ở nhà hàng năm đó, chỉ có ấy còn giữ liên lạc với . Thời đại học, tiếng Pháp của Tiểu Phàm rất tốt nên giành được cơ hội du học tại Pháp, quen biết và chàng người Pháp ở đó. Tiểu Phàm ít khi gọi điện về, lần này thông báo đính hôn ở Pháp. Khinh Văn vừa ôm con mèo trắng vừa nghe giọng vui vẻm của Tiểu Phàm, thỉnh thoảng còn có tiếng của chàng đó vọng đến, rất cuốn hút.

   Tiểu Phàm với ta bằng tiếng Pháp, khiến người ta phải ngưỡng mộ. Mọi người thường Pháp là dân tộc lãng mạn nhất, biết rằng trong đêm như thế này, họ có tay trong tay trao cho nhau những nụ hôn ngọt ngào và dạo con đường nào đó hay ?

   Gác điện thoại, chán nản mở laptop vào mạng QQ

   Các tác giả bàn tán rất xôm tụ, đặt con mèo lên bàn, ôm gối nhìn chằm chằm vào máy tính.

   Mọi người bàn đến chuyện chàng trai sắp đính hôn với bạn , nhưng cuối cùng vì người con khác mà từ hôn.

   Đàm : Tôi cảm thấy cả đời nếu được người đàn ông nào say đắm đáng tiếc, có thể bạn cũng bị lừa gạt, người đàn ông đến sau nhất định càng bạn hơn.

   Trúc : Đúng vậy, ta từ hôn ta chịu thiệt thòi. Có thể đây là việc tốt, chừng người đàn ông đến sau càng mang cho bạn nhiều hạnh phúc hơn nữa.

   Nhương : Nhưng lúc này đòi nợ, trả nợ làm gì, cách tốt nhất là hãy rũ áo ra , từ nay hãy lòng dạ sắt đá đừng đếm xỉa đến ta nữa!

   Trong đó có câu của người mà Khinh Văn thích nhất: “Người con cho dù có kiên cường thế nào chăng nữa có những lúc cũng nên mềm yếu, vì mọi người trong thế gian này đều đứng về phía kẻ yếu. Nếu muốn hạnh phúc nên tìm lấy người nồng ấm để nương tựa cả đời!”.

   liếc nhìn chiếc ô để bàn trà, nó là của Như Sênh để lại hôm trước.

   phải là cố ý đến, chẳng qua chỉ tiện đường mà thôi. Khinh Văn tự nhủ như vậy, nhưng lý do đó quá gượng ép, công ty ở đầu bên kia còn bệnh viện của lại ở đầu bên này thành phố, chẳng “tiện đường” chút nào, nhưng rốt cuộc đứng trong đại sảnh của bệnh viện lớn nhất của thành phố G.

   Khi ngang qua hành lang, có hai y tá thực tập đến, “Hôm qua chuyện điện thoại cùng hội em Bảo, bọn nó ngưỡng mộ chúng mình chết được ấy, rằng những bọn mình được phân đến bệnh viện lớn nhất trong thành phố G mà còn có thể thỏa thích ngắm chàng viện trưởng trẻ tuổi tài cao, lại đẹp trai!”.

   -“Viện trưởng rất điển trai, ngày hôm qua mình tận mắt chứng kiến ấy mổ cho bệnh nhân, cái dáng vẻ chăm chú ấy mình mê tít thò lò. Gần như chỉ biết đứng ngây bên cạnh mà nhìn!”.

   -“Mình đến đây lâu như vậy rồi mà chưa từng được gặp viện trưởng lần nào, cậu là may mắn, mau mau kể cho mình nghe xem ấy đẹp như thế nào !”.

   -“Ôi chao, điển trai cực kỳ. Nhưng…”, ta thở dài tiếng, “Đẹp đẹp, rất bình dị gần gũi, nhưng có cảm giác…giống như có bức tường ngăn cách, chỉ có thể nhìn thấy bề ngoài mà chẳng ai dám tiến lại gần!”.

   -“Quá kiêu ngạo chăng?”.

   -“Cũng hoàn toàn là như vậy…có chút gì đó đơn…Nhưng mình cũng nghe trước đây, hồi còn học, viện trưởng là người rất nổi tiếng ở trường đại học, thế mới gọi là cao ngạo…”.

   Hai y tá xa dần, đối thoại giữa họ cũng nghe được nữa, chỉ có hai câu sau cùng là in đậm trong đầu Khinh Văn, “Quá kiêu ngạo chăng?”, “Cũng hoàn toàn là…có chút gì đó đơn…”.

   Như người mất hồn, Khinh Văn đến tận cuối hành lang rồi bước lên thang máy, trong thang máy chỉ có mình , bốn mặt đều là gương phản chiếu hình bóng lúc đó. Đột nhiên, cảm thấy kiếp này quá dài và kiếp sau vẫn còn rất xa, kiếp này thể tránh khỏi những điều mình mong muốn. Trong lúc còn có thể ở bên nhau hãy trân trọng lẫn nhau.

   Giây phút thang máy bật mở, người bên ngoài đứng lặng, Khinh Văn cũng đứng lặng.

   -“Khinh Văn?”, khuôn mặt đẹp trai của Như Sênh vẻ ngạc nhiên.

   Khinh Văn cũng ngờ gặp ở đây, bộ não phản ứng hết sức chậm chạp khiến chỉ có thể ngẩng đầu và ngây ra nhìn , nhất thời quên cả bước ra, đúng trong giây phút thang máy đóng lại, đôi bàn tay mạnh mẽ kéo ra ngoài.

   Cửa thang máy đóng cạch lại tiếng.

   -“Em sao rồi?”. Như Sênh chau mày.

   nhìn , đột nhiên rất muốn ôm chầm lấy người ở trước mặt, đột nhiên rất muốn chính là người đáng được trân trọng ấy…Trong đầu mới nghĩ như vậy tay vòng qua ôm chặt eo của , “Như Sênh…”.

   Như Sênh thấy đột ngột trở nên thân mật như vậy khỏi giật mình, giọng càng trở nên dịu dàng hơn: “ xảy ra chuyện gì? cho biết có được ?”.

   -“…”, vùi đầu vào ngực , tham lam hít mùi hương của và cố gắng kìm chế để rơi nước mắt.

   Bàn tay Như Sênh khẽ vuốt mái tóc dài của như muốn khẳng định người trong lòng mình lúc này là , sau đó giữ chặt lấy bờ vai , đoán xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Nhưng người trong lòng lại càng ôm chặt hơn, tựa như người sắp chết đuối vớ được cọc.

   -“Khinh Văn…”, giọng của Như Sênh đầy vẻ bất lực, dỗ dành, “Ngoan nào!”.

   ngẩng đầu ngây ngất nhìn , nhìn khóe môi mềm mại đầy vẻ kiên định có hai của .

   Trong nháy mắt, có ảo giác nồng ấm rằng dường như thời gian ngừng trôi.

   Hoặc có lẽ phụ nữ luôn thể chống đỡ nổi hai từ “ngoan nào” ấy, năm năm trước, hai từ đó luôn luôn vang lên bên tai , tràn đầy nuông chiều dịu dàng, thể kháng cự, mỗi lần chỉ cần như vậy cuối cùng người đầu hàng vẫn luôn là .

   Đôi mắt cũng chịu thua kém, bắt đầu ươn ướt, chuẩn bị rời khỏi vòng tay đằng sau vang lên những tiếng bước chân, những người nhìn thấy cảnh này liền ngây ra: “Viện…viện trưởng…”.

   Khinh Văn vội vàng vùi sâu vào lòng Như Sênh, vừa nhìn giật mình, nhóm các bác sĩ mặc áo blouse trắng đứng ở phía sau, thanh niên có, trung niên có, người già cũng có, lẽ dĩ nhiên bọn họ vừa rời khỏi cuộc họp.

   Thế này là mất mặt.

   Cũng chẳng có lỗ nẻ nào để mà chui xuống, càng rúc vào lòng Như Sênh, chết cũng chết rồi nên cũng chẳng sợ phải chết lần nữa.

   Ông cụ dẫn đầu rất tế nhị, vẫy vẫy cả đám bước vào chiếc thang máy ở bên cạnh. Chuyện chung thân đại của viện trưởng mới là chuyện quan trọng hơn cả.

   Hành lang trong khoảnh khắc lại quay lại vẻ im ắng vốn có.

   -“Khinh Văn…”, cuối cùng Như Sênh cũng phải nâng đầu ra khỏi lòng mình, ngắm nhìn khuôn mặt bừng đỏ của rồi chau mày ngạc nhiên, “Em xấu hổ đấy à?”.

   -“Đâu…làm gì có?”. Khinh Văn trừng mắt nhìn .

   Như Sênh mỉm cười hỏi: “Em đến tìm có việc đúng ?”.

   -“À…”, nghĩ lát, mau chóng móc ra chiếc ô từ trong túi ra, “cái này trả ”. Như Sênh cười buồn: “Em đến chỉ trả ô thôi sao?”.

   -“Đương nhiên là phải rồi!”. Khinh Văn lập tức tìm lý do để lẩn tránh, “Là em muốn đến hỏi , tối nay em nấu món canh, có muốn đến cùng ăn ?”.

   ra là vậy? “Em cũng có thể gọi điện cho là được mà!”.

   -“Em, điện thoại của em hết pin nên gọi được!”.

   ràng trong lòng có điều khuất tất.

   Người thông minh như Như Sênh sao lại nhận ra cơ chứ, cười, xoa đầu : “Khinh Văn, thừa nhận là em muốn gặp khó đến thế sao?”.

   Khinh Văn lảng tránh thành, thừa nhận rằng ngày hôm đó, sau khi ra vô cùng, vô cùng nhớ , thứ cảm giác đó rất giống đôi lứa vừa mới nhau, mỗi ngày đều mong được gặp mặt người thương cách mãnh liệt. cũng hiểu tại sao mình lại có cảm giác này, lý do nghĩ đâu vào đó lại bị gạt phăng, điều đáng ghét hơn cả là lúc nào cũng có thể nhìn thấu tâm can cách dễ dàng như vậy, còn chưa bao giờ có thể đọc được trái tim . Nỗi bất bình trong lòng nổi lên lấn át cả cơn xấu hổ, trợn mắt hét lên với : “Là em muốn gặp đấy, thế sao nào?”.

   Bệnh viện vốn là nơi yên tĩnh, hét to như vậy, thanh vang rất xa là cho mấy vị bác sĩ phải ló đầu ra khỏi phòng làm việc để xem là ai mà lại dám to gan đến vậy, dám giở thói “sư tử Hà Đông” trong bệnh viện?

   Như Sênh nhịn được cười, nắm lấy tay Khinh Văn lôi tuột vào thang máy lên phòng viện trưởng ở tầng cùng.

   Cũng chẳng biết có phải vì thay đổi môi trường mới hay mà cơn giận của Khinh Văn tan biến đâu hết. Nhìn Như Sênh đóng cửa rồi về phía mình, hôm nay mặc áo blouse trắng, áo của bác sĩ, tinh khiết bị vướng bụi trần, bước vững vàng, trông càng đẹp trai đến độ khiến người ta thể rời mắt nhìn.

   -“…”, định Như Sênh cúi xuống, nhàng đặt lên môi nụ hôn, chạm rồi thôi.

   Trái tim như thắt lại, đôi mắt trợn tròn lên nhìn .

   -“Hôm nay phải làm à?”, thản nhiên hỏi.

   -“Em xin nghỉ!”, ngoan ngoãn trả lời như bị ma ám.

   -“Thế tốt!”, dắt tay đến ngồi chiếc ghế sofa trong phòng làm việc, “Em ngồi đây đợi , tan giờ làm chúng mình cùng nhau về nhà!”.

   Như có ma xui quỷ khiến, lại đồng ý: “Vâng!”.

   Cùng nhau về nhà, câu nghe là hay.

   Khinh Văn ngồi lúc, đưa mắt nhìn khắp căn phòng lượt, cuối cùng ánh mắt dừng lại khuôn mặt tuấn tú ngồi sau bàn làm việc kia.

   Như Sênh… là đẹp. Từ góc nhìn của vừa khéo có thể nhìn thấy khuôn mặt nghiêng với độ cong hoàn mỹ của . Và vẫn luôn ung dung, tự tại bình thản trước bao biến cố đổi thay.

   Khinh Văn ngắm hồi, đôi mắt bắt đầu mỏi, dựa vào sofa định chợp mắt chút, trong đầu vẫn mơ hồ nghĩ được ngủ quá say chỉ chợp mắt chút, chút thôi.

   Kết quả khi tỉnh lại, chỗ ngồi sau bàn làm việc trống trơn, mình đắp chiếc áo khoác của Như Sênh, ngây ra hồi rồi treo áo lên chiếc móc bên cạnh, rồi ra cửa, vừa mở cửa liền nghe thấy có tiếng người chuyện ở bên ngoài: “Lúc nãy khi vào phòng viện trưởng, mình nhìn thấy viện trưởng phu nhân tương lai đấy!”.

   -“Sao cậu biết đó là viện trưởng phu nhân?”.

   -“Đó là vì cậu nhìn thấy ánh mắt của viện trưởng nhìn ấy khi đó thôi, trời ơi, dịu dàng đến mức có thể tan chảy ra thành nước ấy chứ! Đừng thấy viện trưởng ngày thường trầm lặng mà nghĩ rằng ấy dịu dàng, ấy dịu dàng lắm!”.

   -“…”.

   Khinh Văn liền đóng cửa, quay lại ngồi sofa, ôm áo khoác của Như Sênh cười ngu ngơ.

   Cửa phòng làm việc đột nhiên bật mở, tiếp đó giọng vang lên: “Như Sênh, sắp hết giờ làm việc rồi, mời tôi ăn cơm , tối nay tôi có cơm ăn!”.

   ta hết câu, nhìn thấy người ngồi sofa, ngẩn ra lúc, người ngồi sofa nhìn thấy ta, cũng ngẩn ra giây lát.

   Tiếp đó là giọng đầy do dự: “Khinh Văn, Tống Khinh Văn phải ?”.

   Khinh Văn đứng lên, cười lỏn lẻn: “ Tào Châu, lâu gặp!”.

   -“Cái bộ óc chật hẹp của Phạm Như Sênh cuối cùng cũng được khai thông và biết tìm em rồi đó hả?”. Tính cách của Tào Châu vẫn thẳng thắn như trước, “ còn tưởng rằng, ta định đơn thân độc mã sống mình cho đến hết đời cơ đấy!”, lời đầy vẻ hài hước, “Thế em tha thứ cho Như Sênh nhà rồi sao?”.

   Như Sênh… trở thành người nhà ta từ lúc nào thế nhỉ?

   Khinh Văn mỉm cười : “ cũng làm việc ở bệnh viện này à?”.

   -“Đương nhiên rồi! Nhà ở thành phố G, cũng ở tại đây, huống hồ lại có viện trưởng là bạn học có thể che chở cho mình!”. ta hồi rồi trách móc, “Em đừng có chuyển để tài! Lẽ nào em vẫn chưa tha thứ cho Phạm Như Sênh hả?”.

   -“…”, Khinh Văn còn chưa kịp trả lời Tào Châu lại tiếp, “Này bạn, em như thế là được đâu! Tuy năm đó cũng chẳng hiểu vì sao ta lại lẳng lặng ra câu nào, cần bạn , đến em cũng cần sao? Nhưng sau này mới biết ta cũng chẳng thể tự quyết định được. Chớ có nhìn dáng vẻ hào nhoáng trong việc ra nước ngoài của ta, khi trở về thân hình tong teo như que củi, rồi khi tiếp nhận chức vụ viện trưởng hàng ngày lại càng bận rộn mệt chết được. Vừa du học về lại làm viện trưởng ngay, lúc đó ta chịu sức ép rất lớn, trong bệnh viện có rất nhiều bác sĩ tài cán và tinh đều phục, thời gian đó có thể coi là thời kỳ áp lực nhất đối với Như Sênh. Nhưng ta tuyệt nhiên kêu ca gì, làm việc suốt ngày suốt đêm, nếu như có chị Mạt Lạc quan tâm đến e rằng bị cháy máu dạ dày từ lâu rồi. Em xem, đường đường là viện trưởng của bệnh viện lớn mà lại bị chảy máu dạ dày, ra có phải là mất mặt !”.

   -“Chảy máu dạ dày?”, bị cụm từ đó làm cho kinh hãi.

   -“Kỳ thực những người quen biết đều có thể thấy ta làm việc bạt mạng như vậy phần vì bản thân nhưng nguyên nhân còn lại chính là em đấy, ta muốn mượn bận rộn trong công việc để quên em!”. Tào Châu nhớ lại : “Lúc đó mỗi ngày đều làm việc tới khuya, đến cơm cũng quên ăn, nhưng ngày nào cũng quên chạy đến nơi và đứng đó lúc, có lần cảm thấy rất lạ nên bí mật bám theo sau, ta đứng ngoài, ở trong xe, lúc sau thấy em ra từ khu đó, lúc bấy giờ mới biết đó chính là nơi em sống. tự hỏi tại sao ta có thể chịu được việc đứng đó mỗi ngày để dõi theo em mà nhất định đến trước mặt em chuyện, vẫn còn nhớ, ngày hôm đó trời mưa, rất lạnh, ta đứng mình dưới hiên nhà!”.

   Đó là lần nào? Chỉ có lần duy nhất nhìn thấy hình bóng vội vàng của , còn cho rằng mình hoa mắt, sau đó khi về nhà nhận được điện thoại của Tô Nghệ, ấy với rằng, quay về, mà quay về được năm rồi…

   Khinh Văn ngẩn ra lúc, vì câu ấy sững sờ, bàn tay siết chặt lại thành nắm đấm, móng tay cắm chặt vào da thịt nhưng lại buốt nhói ở tận trong tim. Như Sênh, Như Sênh, tại sao lại vì em mà làm nhiều điều như vậy, nhưng bao giờ ra để cho em hiểu nhầm…

   Tào Châu cảm thấy nếu cứ đứng như thế này được ổn lắm bèn ngồi xuống và tiếp tục : “Em đừng cho rằng Như Sênh là người biết lãng mạn, những việc mà ta thầm làm khiến người đàn ông như cũng phải cảm động, đáng tiếc lại chẳng phải là con , nếu chẳng lấy ai ngoài ta…”.

   -“Thế cũng phải xem là tôi có cần cậu chứ!”.

   Giọng trầm ấm cắt ngang lời của ta, hai người quay lại nhìn, là Như Sênh từ cửa vào, tay vẫn còn cầm cuốn sổ bệnh án.

   -“Cậu gì thế hả? Tôi vừa khuyên nhủ bạn giúp cậu, đúng là làm ơn mắc oán!”.

   -“Thế xin cảm ơn lòng tốt của cậu!”. Như Sênh liếc nhìn ta rồi bồi thêm câu “…Bạn trai của đàn ông”.

   Phạm Như Sênh đùa? Khinh Văn nhịn được bật cười thành tiếng.

   Trước đây rất hiếm khi thấy Như Sênh với người khác như vậy, cho dù có thể lúc đó Tào Châu chơi rất thân với cũng ra vẻ quan tâm, những người thân quen cho rằng là người quá vênh vang, nhưng thực ra là vì thích những lời sáo rỗng và cũng chẳng có thói quen tranh cãi với người khác.

   Tào Châu rất hiểu tính cách của , thời đại học cũng đáng ghét như thế. thế gian này, chỉ gặp duy nhất người có thể khiến Phạm Như Sênh bộc lộ cảm xúc và người đó chính là Tống Khinh Văn.

   -“Thôi rồi, xem ra tối nay chỉ có tôi là kẻ đơn đáng thương thân mình!”. Tào Châu nhún vai từ ghế sofa đứng lên, “Tôi về nhà ăn cơm cũng được!”.

   Khinh Văn nghĩ lúc rồi hỏi: “Tối nay em có nấu món canh, trai có muốn cùng ?”.

   Tào Châu định “Được”, song nghĩ hồi lại , “Cảm ơn tấm thịnh tình của em, người như mà lại tự biết ư, làm kỳ cản mũi đâu có gì là hay!”, ta xua xua tay , “Tôi trước đây!”. Nghĩ hồi rồi lại tiếp, “Như Sênh, tôi chờ được uống rượu cưới, cậu đẩy nhanh tiến độ lên nhé!”.

   xong vội vàng quay như thể có thú dữ đuổi theo ở đằng sau.

   Như Sênh bật cười đến bên Khinh Văn, vuốt lên má : “Vẫn còn tốt, quá lạnh!”.

   Khinh Văn nghi ngờ liếc nhìn : “Nghĩa là sao cơ?”.

   -“Ngồi sofa mà cũng ngủ được!”, , “Công việc bận lắm sao? Mệt đến thế cơ à?”.

   -“À…làm gì có!”, chuyển đề tài, “ hết giờ làm chưa? Chúng ta được rồi chứ?”.

   -“Ừ!”. Như Sênh gật đầu, đặt bệnh án lên bàn, quay thấy áo khoác ở trước mặt, Khinh Văn nhìn : “Để em giúp mặc!”.

   Như Sênh nheo nheo mắt, nhìn đẹp đến mức hồn phách ngơ ngẩn, “Vâng”.

   Mặc áo xong, Như Sênh cầm lấy chìa khóa: “ nào!”.

   được mấy bước mới phát ra vẫn chưa theo, quay lại, ngạc nhiên hỏi: “Sao thế?”.

   -“ sao cả!”. Khinh Văn mỉm cười, cầm lấy túi xách và vượt lên trước nắm lấy tay : “ thôi! Chúng mình đến siêu thị trước để mua ít đồ ăn nhé!”.

   Như Sênh đột ngột cử động, cúi xuống nhìn gương mặt thanh tú của , khẽ “ừ” tiếng, trái tim như mềm .

   Hai người cùng ra, những người khác đều ngoái đầu liếc nhìn, Như Sênh thay áo bloues trắng bằng chiếc áo gió màu đen, trông chẳng có chút dáng dấp của viện trưởng, thong dong nhàn nhã.

   Khinh Văn bên cạnh, len lén liếc nhìn gương mặt nghiêng nghiêng của , ngờ đột nhiên cúi thấp đầu, bốn mắt giao nhau, Khinh Văn vội vàng quay đầu .

   Trước đây, mỗi khi đường Như Sênh bao giờ nhìn lung tung, sao bây giờ…

   Khuôn mặt ửng đỏ, cảm thấy mười đầu ngón tay đan khít vào nhau.

   Lại lén nhìn lần nữa, khóe miệng của Như Sênh cong lên.

   Tâm trạng của vui vẻ phấn chấn hẳn lên.

   Buổi tối ngoài món canh, Khinh Văn còn đề xuất làm thêm món bánh chẻo, chỉ có điều biết làm nên để cho Như Sênh làm.

   Đến căn hộ thuê, cùng nặn nhân thịt hành mà hai người đều thích ăn, bột mì cũng chuẩn bị xong, Khinh Văn mang thớt, chày cán và ít bột mì ra chiếc bàn tròn ở phòng khách.

   Như Sênh ngồi ghế nặn bánh, Khinh Văn đứng bên cạnh học làm, chú mèo mỗi khi thấy Như Sênh đến đều trở nên rất nhiệt tình, bây giờ nó lượn vòng vòng quanh chân .

   Khinh Văn thấy con mèo phiền phức bèn bế nó lên sofa, vừa mở ti vi vừa : “Mày được quấn lấy chú Như Sênh, ngoan ngoãn ngồi đây mà xem ti vi !”.

   Con mèo lười biếng kêu “meo” tiếng, ánh mắt có vẻ rất miễn cưỡng.

   Như Sênh lắng nghe cuộc đối thoại giữa người và mèo, khóe miệng dường như dang nhếch lên: “Nó cũng biết xem ti vi à?”.

   -“Đúng thế!”. Khinh Văn vào bếp rửa tay, vừa lau tay vừa , “Trước đây biết, sau này có lần em bật ti vi để đó rồi nấu canh, khi ra thấy nó chăm chú nhìn vào màn hình, lặng im động đậy, sau đó em từng thử rất nhiều lần… nhìn kìa, giờ nó chăm chú nhìn vào màn hình chút động đậy đấy thôi!”.

   Như Sênh liếc nhìn, thấy con mèo thực ngồi bất động, ngoắc ngoắc ngón tay gọi : “Khinh Văn, lại đây!”.

   ngoan ngoãn đến.

   nhìn và hỏi: “Tại sao em là mẹ của mèo còn lại la chú của nó?”.

   -“…”. Vấn đề này… sâu sắc, đáng để mở cuộc hội thảo.

   giả vờ bận rộn nhìn vào đống bánh chẻo được sắp xếp chỉnh tề và : “Như Sênh, bánh chẻo của giống với bánh mẹ em làm!”.

   Như Sênh vốn tốt bụng nên bỏ qua cho : “Ở nhà em vẫn hay ăn à?”.

   -“Vâng, trước đây khi chưa vào đại học, mỗi tuần đều làm lần, mẹ nặn bánh còn em đứng bên cạnh giúp mẹ cán vỏ, cha rất lười nên chỉ nhận phần đun nước bánh thôi. Cũng có lần mẹ trách cha lười biếng, cha liền cười híp mắt và ông là chủ gia đình, là người lo những công việc to lớn, những việc như thế cần ông bận tâm đến, nhưng thực ra cha đối xử rất tốt với mẹ, hơn nữa lại rất quan tâm đến gia đình…”.

   Khinh Văn thao thao bất tuyệt, Như Sênh ở bên im lặng lắng nghe mà hề ngắt lời. Thời gian này đâu dễ có, nhìn vẻ mặt trong sáng, điềm tĩnh xen lẫn ấm áp rực rỡ khuôn mặt , dường như trở về khoảng thời gian trước đây. Nhìn nở nụ cười tươi rói khi nhắc về gia đình, bỗng cảm thấy đau lòng, người gia đình như vậy mà lại sống tại thành phố này chỉ vì đợi .

   Bừng tỉnh, vội vàng dừng lại, bối rối nhìn : “Ủa, có phải em quá nhiều, có phiền ?”.

   -“ đâu!”. Như Sênh rướn mày, “ đâu phải là lần đầu tiên mới biết em là người nhiều!”.

   -“Phạm Như Sênh!”. Khinh Văn trừng mắt với .

   Như Sênh bật cười, tay là chiếc bánh chẻo vừa nặn xong, giơ tay cao hơn chút, hỏi: “Có muốn dạy em ?”.

   -“Dạy em làm bánh chẻo á?”. Khinh Văn cười hì hì, “Được thôi! Trước đây em chỉ đứng bên cạnh quan sát, cũng làm thử vài lần nhưng lần nào cũng nặn rất xấu!”.

   -“Ừm, khi làm bánh chẻo, khéo léo và lực nặn rất quan trọng, cho quá nhiều nhân nếu khi nấu bánh bị vỡ…Em cho quá nhiều rồi này…đặt vào chính giữa…sau đó, nặn chặt lại”.

   lúc trôi qua…

   -“Em nặn cái gì thế?”.

   Như Sênh nhìn đống bánh bàn, có chiếc tròn, có chiếc vuông, thậm chí còn có vài chiếc giống hình đôi mắt…

   -“Đây là bánh chẻo mang thương hiệu họ Tống!”. trả lời.

   Như Sênh chau mày ca thán: “Em đừng làm nữa, lãng phí quá!”.

   -“ thấy là em rất sáng tạo sao?”.

   -“…”. hề cảm thấy đó là sáng tạo chút nào.

   Thấy chỉ lườm mà thèm đếm xỉa đến lời của mình, Khinh Văn quay đầu, giơ tay véo miếng trong đống bột lớn rồi dán lên miệng , cười đắc ý: “Ai bảo coi thường em!”.

   Bột trắng dính khóe miệng khiến trông buồn cười, đột nhiên Như Sênh đưa tay kéo vào lòng, thừa lúc Khinh Văn còn kinh ngạc, hôn lên môi , tách đôi môi ấy ra và đưa phần bột đó vào miệng .

   Mặt Khinh Văn biến sắc, từ trạng thái xấu hổ chuyển qua tức giận, trừng mắt nhìn , mở miệng cắn vào môi , lại còn giữ mãi buông.

   Sau trận “quyết chiến”, hai người thở hổn hển, cuối cùng Như Sênh đẩy ra, thở gấp gáp: “ hôn nữa, nấu bánh chẻo nhé!”.

   Mặt Khinh Văn đỏ rân rân, đến nhìn cũng chẳng dám, từ trong lòng vùng ra chạy nhanh vào bếp đun nước.

   Đợi đến khi bánh chẻo chín, cả hai người đều đói mềm. Khinh Văn nhìn đồ ăn trong bát mình rồi lại nhìn bát của Như Sênh, khác nhau quá nhiều…

   -“Sao bánh em làm đều thành ra thế này? Thịt bung hết ra ngoài, ăn thế nào đây?”.

   -“Đó chính là sáng tạo của em mà!”. Như Sênh kéo dài giọng, “ phải à?”.

   Khinh Văn ngẩn ngơ, cái gì gọi là tự làm tự chịu ấy nhỉ?

   có chút buồn rầu cúi đầu ăn bánh.

   Định gắp chiếc bánh chỉ còn có vỏ lên bát của bị người ta giành lấy, Như Sênh đổi bát của mình cho .

   -“Như Sênh…”.

   -“ đổi cho em!”. giải thích.

   -“ cần đâu!”, co giành lại bát mình, “Thế này là tốt rồi, nếu như nỡ để em ăn toàn bánh nhân san phần bánh trong bát của mình cho em và em cũng san cho phần, như thế chẳng phải cả hai đều được công bằng sao?”. Đúng là càng lúc càng có lý, Khinh Văn nhanh chóng chạy vào trong bếp cầm ra chiếc muôi và cẩn thận chia đều bánh chẻo.

   Như Sênh trước sau chỉ mỉm cười nhìn bận rộn qua lại.

   Khinh Văn bắt đầu say sưa nhấm nháp những chiếc bánh chẻo trong bát của mình rồi len lén liếc nhìn Như Sênh, ăn rất , hề phát ra tiếng động, giống như những lẫn ăn cơm trưa trong nhà hàng trước đây, hề chuyện, dường như ăn cơm là việc làm vô cùng nghiêm túc và trọng đại.

   chuyện, cũng gì, chỉ có chiếc ti vi phát bộ phim hoạt hình, giọng trong trẻo vang lên hỏi: “Kakashi, ở đâu?”, lại có giọng lanh lảnh khác đáp lại: “Shishika, tôi ở đây!”.

   Lúc đó, chú mèo nhảy phắt lên bàn ăn, “meo meo!”, lên mấy tiếng, nó đòi Khinh Văn cho ăn.

   Khinh Văn gắp trong bát mình viên thịt rồi gọi mèo đến ăn.

   Thế nhưng nó ăn vẫn chưa đủ nên bạo gan về phía Như Sênh, ngoạm mất nửa miếng nhân đũa của .

   -“Meo meo!”, Khinh Văn kinh ngạc dạy dỗ, gõ lên đầu rồi “xách” con mèo đặt xuống dưới đất, “Mày được trèo lên bàn nghe chưa!”.

   Con mèo sau khi cướp được thức ăn liền bước những bước thong dong mất mà chẳng thèm ngoảnh đầu quay lại.

   Khinh Văn ngượng ngùng nhìn Như Sênh, nhưng ngoài dự đoán của , lông mày hề chau lại là khóe miệng còn nhếch lên cong cong, giành lấy đôi đũa trong tay , “Em đổi cho đôi khác nhé!”, xong định chạy ngay vào bếp.

   Như Sênh vội vàng giữ lại, “ cần đâu!”, , “ ăn cũng khá nhiều rồi!”.

   liếc nhìn vào bát , quả nhiên còn thừa chút nào, “Em cũng ăn nhiều rồi!”. “Em rửa bát đây!”.

   xong, bê mâm rửa bát, vừa đặt xuống nước, bàn tay vẫn còn chưa kịp chạm vào nước bị Như Sênh giữ lại.

   -“Để !”, tay áo của được xắn lên, những ngón tay dài dính đầy nước rửa bát.

   Thực ra bàn tay của Như Sênh rất đẹp, nhưng vì từ đến lớn chịu nhiều vất vả nên trong lòng bàn tay có rất nhiều vết sẹo và cả những nốt chai sần sì. Người ta đều con mà được gả cho những người đàn ông biết làm việc nhà cả đời rất hạnh phúc, từ trước biết chuyện này, người con có thể kết hôn cùng Như Sênh thực hạnh phúc, cho dù trong khoảng thời gian năm năm ra vẫn luôn cho là như vậy, chỉ là trong số chuyện, mỗi người đều có những điều khó .

   Trong đầu nghĩ như vậy cái miệng liền phản chủ: “Như Sênh, sau này vợ nhất định rất hạnh phúc!”.

   Như Sênh dừng tay, chăm chú nhìn : “Vậy em có hạnh phúc ?”.

   kinh ngạc nhìn lại , ánh mắt có đôi chút hoảng loạn, tiện tay với chiếc khăn tủ, “Em giúp lau khô tay!”. Lau lúc lại cảm thấy hành động như vậy quá thân mật, bối rối buông tay, “Hay là tự lau , em ra trước đây”.

   Như Sênh nắm lấy cổ tay giữ lại, ôm trọn vào lòng và thầm hỏi: “Khinh Văn, hãy với tại sao…”.

   Khoang mũi tràn đầy mùi hương của làm mụ mị: “Tại sao, tại sao cái gì?”.

   -“Tại sao em lại đột ngột thay đổi thái độ với ? vẫn cho rằng mình cần phải nỗ lực rất lâu nữa, thậm chí có khi đến cả đời này em mới tha thứ cho !”.

   -“Em vẫn chưa …chưa là em tha thứ cho !”.

   -“Vậy ư…”, giọng của Như Sênh lộ vẻ thất vọng, “Vậy là nghĩ quá nhiều rồi!”.

   liếc nhìn cái, từ trước đến nay chưa bao giờ thấy trong bộ dạng như vậy, cái bộ dạng thấp thỏm lo lắng khiến lòng thể chịu hơn được nữa, “Ý của em phải là như thế…ý của em là…là…em…thực ra…cũng chẳng trách cứ điều gì!”.

   -“Nhưng chẳng phải em từng rất hận đó sao?”.

   -“Đó là vì…vì muốn cho biết cảm giác đau lòng là thế nào, muốn…muốn biết trong lòng rốt cuộc là có em hay ?”.

   Như Sênh rướn mày, “Em đúng là xấu tính!”, cúi xuống cắn lên gò má của , “Cho nên lúc em giả vờ có bạn trai trước mặt , cũng là muốn lừa phải ?”.

   -“Cái đó…cái đó phải!”, , “Vốn là em thực có muốn tìm người bạn trai, nhưng em…em…”.

   -“Em thể quên !”. thay câu còn dang dở.

   đáng ghét! Tại sao nghĩ gì cũng đều biết hết, nhíu mày, “ đừng đắc ý như vậy! phải là em thể quên chẳng qua là em chưa muốn có bạn trai mà thôi! Cuộc sống độc thân quả thực rất dễ chịu”.

   -“ ?”. Như Sênh nhàng nâng cằm lên và chăm chú nhìn vào mắt , gương mặt tuấn tú nét cười tình tứ, “Vậy em cho biết em còn ?”.

   Tại sao quen biết nhiều năm như vậy mà trước giờ lại biết rằng đôi mắt đẹp kia có thể phóng điện.

   Cảm thấy hơi nhột nhạt, muốn tránh ánh nhìn ấy, sắc đỏ bắt đầu lan dần đến d ái tai.

   Như Sênh bị thu hút bởi vẻ thu hút bởi vẻ ngượng ngùng của , “Khinh Văn…”, thầm gọi tên .

   chăm chú nhìn chợp mắt.

   -“ với , em ở thành phố G này năm năm…”, cố ý hạ thấp giọng, để phải đứng nhón chân lên, sau đó nhàng hôn lên đôi má đỏ hồng của , “Em ở thành phố G này suốt năm năm qua là vì đợi phải ?”.

   ngây ra nhìn , bởi vì suy nghĩ xấu xa của mà những cảm xúc dữ dội nhất, đau khổ nhất, có cách gì dứt bỏ nhất trong khoảnh khắc ào ào trỗi dậy, hóa ra biết hết, điều gì cũng biết! Vậy tại sao vẫn còn trêu đùa , bắt nạt cách tàn nhẫn như vậy?

   nỗi tủi thân tên bắt đầu dâng lên trong lòng , hơi ẩm ươn ướt nong nóng tràn ra nơi khóe mắt, “Phạm Như Sênh, đáng ghét! Em đợi , em vẫn luôn đợi , đợi năm năm rồi, nhưng như thế sao nào? Phạm Như Sênh, cho rằng là ai, dựa vào đâu mà đối xử với em như vậy, có biết là khiến em cảm thấy tự ti và thê thảm như thế nào ?”. bật khóc đầy đau khổ, đấm thùm thụp vào ngực .

   để mặc cho đấm, quở trách ấy rất nhàng nhưng lại làm rung chuyển mọi ngóc ngách trong trái tim , trái tim trong phút chốc đau thắt lại.

   -“Phạm Như Sênh! là đồ khốn nạn, thế gian này ai khốn nạn hơn !”.

   Trái tim đau nhói, đột nhiên kéo vào lòng mình, hôn như mưa như bão.

   chống đối, khóc lóc đẩy ra nhưng lại càng bị ôm chặt hơn: “Xin lỗi, Khinh Văn, xin lỗi…”.

   -“Em muốn nghe, muốn nghe lời xin lỗi của , điều em ghét nhất chính là lời xin lỗi của , trước đây em , như vậy, nhưng chỉ biết xin lỗi, xin lỗi có tác dụng gì chứ? Cuối cùng chẳng phải là ra lời từ biệt sao? Em cần xin lỗi, em cần…”. khóc như mưa như gió, lời lộn xộn đầu cuối, dường như tất cả buồn tủi cất giấu trong lòng bao lâu nay đều được bật ra theo tiếng khóc.

   để mặc đấm mình, dường như trút được tảng đá đè nặng trong tim bấy lâu nay. Cả đời này có thể xứng đáng với bất cứ người nào nhưng chỉ duy nhất xứng đáng với .

   Khóc đủ, Khinh Văn chạy ra tủ lạnh lôi ra lon bia, cởi mở : “Nếu như cảm thấy có lỗi với em như thế hãy uống bia cùng em!”.

   xong liền bật lon bia trong tay, ngửa cổ, chút thục nữ nào tợp gọn ngụm bia lớn, chất bọt cay cay đăng đắng chầm chậm rót xuống, sặc sụa đến mức trào cả nước mắt, nhưng vẫn ở đó ngừng cười.

   -“Con nên uống bia kiểu giang hồ như vậy!”.

   -“Em muốn thế! Bởi vì uống nhanh say nhanh, say rồi chẳng phải suy nghĩ gì nữa!”. Khinh Văn cười, “ biết ? Có những lúc thực em muốn nghĩ quá nhiều bèn tự chuốc cho mình say để hôm sau nghĩ tiếp!”.

   -“Được…thế để ngày mai nghĩ tiếp!”.

   Ngày mai nghĩ tiếp, tất cả phiền não đều quẳng sang ngày mai, nhưng ngày mai phải làm thế nào?

   mơ mơ màng màng, mấy năm nay tuy học cách uống bia nhưng tửu lượng vẫn cao hơn trước, Khinh Văn thấy Như Sênh dang hai cánh tay về phía , “Đến đây nào!”.

   -“Để làm gì?”, nghi ngờ nhìn .

   -“Ôm em!”, trả lời rất đơn giản.

   Có lẽ thực vì mệt hoặc là vì tâm trạng tồi tệ, hoặc là vì đơn…Cho dù nguyên nhân là gì, chỉ có ở trong lòng mới có thể cảm nhận được chút ấm áp, cự tuyệt nữa, chỉ muốn nghỉ ngơi chút.

   chút thôi là được, đúng vậy, ngày mai nghĩ tiếp.

   Ngồi trong lòng , ôm tấm lưng gầy gò của , Khinh Văn chợt cảm thấy hoang mang, dường như bao năm nay vẫn luôn bên chưa từng rời .

   Nhưng những ký ức đau đớn xé nát tâm can của những đêm đó phải là ảo giác, có những lúc nghĩ lại, có thực rộng lượng hay là tính toán so đo? Thậm chí đến hận cũng chẳng hận cho chót, thực ra tất cả đều vì quá , cho nên mới muốn xem trong tình ai đúng, ai sai, ai công bằng, chung quy lại, cuối cùng trở về, vẫn muốn tính toán so đo nhiều thế, chẳng phải là rất mệt sao?

   Bao đêm dài cho biết rằng, khi nhớ về người thực rất đơn.

   định thần trở lại, sau đó mới cảm thấy nhàng hôn lên vùng tai , hơi thở ấm áp làm cho bộ não trở nên náo loạn cách khác thường.

   -“…”.

   -“Ừ!”. Giọng của còn trầm hơn cả bình thường, trầm và nhàng, thầm những lời thương, “Sau này mỗi ngày đều ở bên em, em nhiều!”.

   -“Như Sênh…”, ngây ngất nhìn .

   -“Ngoan nào!”, dịu dàng tỉ tê.

   Quả nhiên nghe lời ngay, thả lỏng cơ thể trong vòng tay , sau đó ngẩng đầu, chủ động hôn lên làn môi mềm mại của .

   Chất men bùng cháy, khiến thể suy nghĩ, thậm chí còn thể thở được.

   Trong mơ màng, ý thức được rằng bế bổng mình vào phòng ngủ, từ thế bị động chuyển sang chủ động, quyến luyến làn môi hồng của , vào sâu hơn, quấn quýt hơn.

   Vẫn có cảm giác đau như trước, rốt cuộc họ xa nhau năm năm, vẫn trong trắng như lần đầu tiên ấy, nhìn lông mày nhíu lại, Như Sênh hôn nhè lên làn môi . Khinh Văn nhìn thấy xót xa nỡ trong ánh mắt , khép chặt bờ mi, nước mắt dâng trào, đủ rồi, chỉ cần thế này là đủ rồi, nỗi tủi hổ bao năm – trong đêm nay tan biến như bong bóng xà phòng.   Sáng sớm trời nắng .

   Trong phòng ngủ, quần áo rải rác khắp nơi, giường đôi trai ôm nhau ngủ, người con mở mắt trước tiên.

   Dường như, rất lâu được ngủ ngon như thế này.

   Đó chính là thứ cảm giác có người ngủ cùng mình.

   Khinh Văn nghĩ, chăm chú nhìn người đàn ông bên cạnh, liệu sau này khi tỉnh dậy vào mỗi sớm tinh sương đều có ở bên cạnh?

   nắm lấy bàn tay to lớn của để eo mình rồi nghịch ngợm bàn tay đó, lại đem đo với tay mình, tay đương nhiên to hơn rất nhiều.

   Cảm thấy người bên cạnh cử động, vội vàng buông rơi bàn tay nắm và nhìn với ánh mắt vô tội.

   -“Tỉnh rồi hả?”. Như Sênh mở mắt ngái ngủ mỉm cười với người bên cạnh, theo thói quen cầm chiếc đồng hồ đầu giường lên xem, “Vẫn còn sớm!”.

   nhận ra chiếc đồng hồ đó,sao lại thể nhận ra chứ, đó chính là chiếc đồng hồ mà tặng .

   cúi xuống nhè hôn lên khuôn mặt bé của , : “Em ngủ chút nữa , làm bữa sáng, lát nữa gọi em!”.

   phản ứng gì, chỉ ngoan ngoãn gật đầu.

   Nhìn bóng rời , Khinh Văn lại mơ màng chìm vào giấc ngủ, cứ tưởng buổi sáng khi tỉnh dậy, hai người đều rất bối rối, nhưng ngược lại, Như Sênh lại rất tự nhiên, dường như họ là vợ chồng suốt bao năm nay.

   Khinh Văn nhớ lại lần trước với họ vẫn chưa ly hôn, biết liệu có phải tất cả mọi thứ được an bài ? Nhưng biết rằng, bản thân hề cự tuyệt việc lại xuất lần nữa trong cuộc đời mình. Mấy năm nay, thực đơn quá lâu và rất cần bờ vai vững chắc để dựa vào, hơn nữa người có thể đưa bờ vai đó đến cho chỉ có thể là .

   Bữa sáng đơn giản có trứng và sữa, sau khi làm xong bữa sáng cho , Như Sênh ở lại ăn, quần áo của tối hôm trước bị bẩn cần phải về nhà để thay bộ khác, sau khi giày xong, hôn tạm biệt , tất cả đều rất tự nhiên.

   Như Sênh cũng biết rằng bối rối và kinh ngạc.

   Thế này cũng rất tốt, khóe miệng vô tình cong lên.

   ngỡ rằng mình phải nỗ lực rất nhiều để xin lỗi , để cho con nhím xù lông trong lòng biến mất, ngờ tấm lòng vẫn mềm mại như nước, giống hệt như trước đây, kiên cường chẳng qua chỉ là cái vỏ bề ngoài. thực tế, mấy năm nay, thực chẳng thay đổi chút nào, nếu có gì thay đổi, đó là càng khiến người ta thương hơn.

   Thế nên hôm nay, tâm trạng của viện trưởng của bệnh viện lớn nhất thành phố G ràng rất tốt, đến ánh mắt đối với các bác sĩ dưới quyền cũng trở nên rất vui vẻ, khí của bệnh viện dễ chịu và ấm áp hơn ngày thường rất nhiều, các y tá thầm ái mộ bấy lâu cũng nhận thấy thay đổi ấy.

   Bắt đầu từ hôm đó, Như Sênh luôn bên cạnh , ép phải sống cùng mình, mỗi buổi chiều sau khi tan sở, đều lái xe đến dưới tòa nhà nơi đặt trụ sở công ty để đón , sau đó hai người cùng đến căn hộ của Khinh Văn. Họ cùng nhau nấu nướng, ăn cơm, chú mèo vẫn rất vui vẻ quấn quanh bên Như Sênh. Sau khi ăn cơm xong, có lúc họ cùng nhau tản bộ, có lúc cũng cùng nhau chia sẻ niềm vui và hơi thở của nhau.

   Có lần trước khi về nhà, họ ghé qua siêu thị trong khu mua số vật dụng, chỉ chủ nhân lúc Như Sênh bận rộn xách đồ mới hỏi vẻ rất mờ ám: “Đây có phải thủ phạm khiến cho cuộc sống của theo quy luật nào đúng ?”.

   Khinh Văn vừa ngơ ngẩn cười vừa gật đầu thừa nhận.

   Đó chính là thời gian hạnh phúc nhất, trước đây đều là đuổi theo Như Sênh, bởi vì thời gian của rất eo hẹp. Nhưng nay, cuộc sống và công việc đều ổn định, cũng cần phải vất vả như trước nữa. Đừng cho rằng cuộc sống trong năm năm gần đây của Khinh Văn là rất tốt, kỳ thực chẳng biết tự chăm sóc bản thân mình chút nào. Thời đại học, thường chú ý đến bệnh dạ dày của , nhưng còn bản thân lại chẳng hề để tâm, toàn bộ coca cola và bia trong tủ lạnh bị Như Sênh bỏ hết, thay vào đó là sữa. Như Sênh rất cưng chiều , khi gặp những khó khăn trong công việc, đều tâm với , những khi ấy đều kiên nhẫn lắng nghe, sau đó nêu ra những ý kiến của riêng mình. Mỗi ngày đều dậy sớm và chuẩn bị cho bữa sáng hoàn hảo. Trong hai ngày nghỉ, đều đưa chơi, để phải buồn phiền đợi chờ ở nhà, kiên nhẫn đưa dạo quanh các khu thương mại, cảm thấy phiền hà chút nào, trong trầm trồ thán phục của mọi người, đều nắm tay chặt và dắt . Như Sênh là kiểu người rất dễ để người khác ỷ lại vào mình, khiến Khinh Văn dường như tin vào câu : Nắm tay , nhắm mắt vào mà cũng chẳng lạc đường.

   lần, Tô Nghệ đến qua đêm tại nhà , vội vàng bảo Như Sênh về nhà .

   Buổi tối, hai người tâm đến tận khuya, chỉ có điều Khinh Văn nhắc đến chuyện gặp Âu Dương Liễu Như lần đó, hoặc có lẽ cũng chẳng biết bắt đầu như thế nào, hoặc là vẫn chưa tìm được cơ hội.

   Hai người nằm giường thao thao bất tuyệt rất lâu, dường như muốn làm vào ngày hôm sau.

   -“ giống như ngày trước!”, Khinh Văn thốt lên.

   Đúng vậy, là giống…Tô Nghệ cũng cảm thấy thế nhưng vẫn có chút khác xưa. Ví dụ như khi vào nhà tắm, mặt Khinh Văn chợt đỏ bừng, vội vàng thu dọn áo choàng tắm và dao cạo của đàn ông.

   -“Này!”, trong bóng tối, Tô Nghệ vỗ vỗ vào vai Khinh Văn, giọng lanh lảnh, “Bình thường viện trưởng Phạm vẫn ngủ ở chỗ của mình phải ? Liệu mình có phải là tu hú đến cướp tổ nhỉ? Thế ngại quá!”.

   -“Đừng bắt nạt mình như thế!”. Khinh Văn kêu lên, kéo chăn trùm kín đầu, từ chối trả lời.

   -“Sao phải xấu hổ? Mình đâu có hỏi tường tận gì. Đều lớn thế này rồi, làm gì cũng làm rồi lại còn xấu hổ sao!”.

   -“ với cậu nữa, mình ngủ đây!”.

   Yên lặng, nhưng Tô Nghệ chưa ngủ.

   -“ !”, lúc sau bắt đầu mở miệng thào, “Cậu thực tha thứ cho ta? Liệu ta có biết chuyện cậu từng vì ta…mà mất đứa bé ?”.

   Tô Nghệ cảm thấy người bên cạnh ràng cứng đờ.

   thầm than, cho dù tại hạnh phúc, nhưng vết sẹo của vết thương trước đây vẫn còn khắc sâu trong tâm khảm.

   -“ ấy biết!”, , “Mình cũng muốn cho ấy. Có cũng chẳng để làm gì, con thể trở lại, cứ coi như mình có duyên với đứa bé đó. Tiểu Nghệ, việc qua lâu như vậy, cuối cùng mình mới , so đo cách mù quáng dù thế nào cũng thể hạnh phúc được, chẳng bằng hãy biết trân trọng tại, ít nhất trước mắt mình rất vui vẻ…Như Sênh thực bù đắp cho mình rất tốt!”.

   -“…Thế tốt!”. Tô Nghệ cũng nhiều, im lặng ngước nhìn trần nhà trong bóng tối, cho đến tận khi mắt trở nên cay xè, người bạn thân bên cạnh chìm vào giấc ngủ, còn vẫn trằn trọc mãi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :