1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[CĐ-Sắc] Cẩm Tú Đỉnh - Thần Vụ Quang (Hoàn ~~~~)

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. levuong

   levuong Well-Known Member Staff Member Super Moderator VIP

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   4,689
   Mình đăng bản convert lên trước nhá! Rồi sửa sau
   HaiyenMarin thích bài này.

  2. levuong

   levuong Well-Known Member Staff Member Super Moderator VIP

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   4,689
   Chương 82 lên sàn xong rồi nha các chế.
   Mục Thư Du vốn giữ thể lực lưu đến cuối cùng, lúc này lại bị Tần Thừa Thích ầm ĩ khiến trong lòng bốc hỏa, rốt cuộc hô lên: “Chàng ra ngoài! Sinh con mà còn ngại đau sinh làm gì, cho dù đau chết thiếp cũng vui vẻ ý, người mau ra!”
   “Tại trẫm tốt, Thư Du, nàng đừng điềm xấu nữa!” Tần Thừa Thích lau mồ hôi mặt, giọng nhiều.
   “Chàng vẫn nên ra ngoài , cứ ở chỗ này tới lui lại thỉnh thoảng gây , đến lúc đó thiếp chịu nổi, thiếp đùa đâu.” Mục Thư Du chỉ có thể khuyên Tần Thừa Thích ra ngoài, nam nhân này ra ngoài chính mình thể chuyên tâm sinh con.
   Tần Thừa Thích lập tức gật đầu: “ Được, ta liền ra ngoài, ta đứng trước của chờ nàng, nàng đừng sợ, có Trẫm ở chỗ này cần sợ.” Cũng biết là an ủi Mục Thư Du hay là an ủi mình, Tần Thừa Thích gấp đến độ xưng hô cũng loạn, dài dòng trong chốc lát mới ra ngoài.
   Cuối cùng Mục Thư Du có thể tĩnh tâm tập trung sinh con, tuy rằng đau đớn, có lúc nàng ngất , bao lâu lại vì đau mà tỉnh, cứ như vậy ngủ tỉnh ngủ tỉnh đến trời tối, bà đỡ thời điểm đến rồi, liền bắt đầu kêu Mục Thư Du dùng sức.
   Mục Thư Du cắn răng chịu đau đớn, dùng hết sức lực bản thân. “Nhìn thấy đầu rồi, nương ngương người dùng sức nữa !” Mục Thư Du bỗng nhiên nghe có người hô to, vì thế hít sâu vào, dùng toàn bộ sức, gào thét cố gắng, sau đó chỉ thấy chung quanh hoàn toàn yên tĩnh, lát mơ hồ nghe tiếng khóc nỉ non, rồi mất ý thức, ngất .
   Tần Thừa Thích cũng nghe được tiếng khóc, trong lòng càng thêm lo lắng muốn vào.
   Bà đỡ cũng bất chấp nhanh chóng ngăn thánh giá lại: “Hoàng thượng vạn lần thể, thân thể nương nương chưa tốt, lúc này thể quấy rầy, chốc lát tiểu hoàng tử rửa sạch sẻ liền ôm tới cho ngài.”
   “Hoàng Qúy phi thế nào, cho trẫm biết mau?”
   “Bẩm Hoàng thượng, nương nương sao, chỉ là mệt nhọc, tại mê man.” Bà đỡ thấy Tần Thừa Thích dừng bước, lúc này mới thở dài nhõm hơi.
   Tần Thừa Thích cố bình tĩnh lại, nửa ngày mới nhớ tới hỏi: “Là con trai hay con ?” Mới vừa rồi bà đỡ tiểu hoàng tử cũng nghe lọt tai, lòng chỉ lo lắng cho Thư Du.
   Vu Trung cười : “Chúc mừng Hoàng thượng, Hoàng Qúy phi nương nương đa sinh ra tiểu hoàng tử!”
   xong liền quỳ xuống, cùng người trong An Điện cũng đều quỳ xuống chúc Tần Thừa Thích.
   “Trẫm có con trai, là con trai của Trẫm cùng hoàng quý phi! Vu Trung, mau lo liệu, mọi người trong An Điện đều có thưởng, y bà cùng bà đỡ thưởng hai phần ‘’
   sớm chuẩn bị rồi ạ.” Vu Trung vẫy tay với người đứng ngoài cửa, lập tức hai tiểu thái giám tiến vào đưa cho Tần Thừa Thích tử sam cung phụng(*).
   (*)tử sam : nếu mình hiểu lầm đây là loại cây nào đó.
   Tần Thừa Thích đem cây cầm ở trong tay lại ra ngoài, đứng trước Hòa An Điện lấy ra tên đồng, trong miệng trầm giọng : “Nguyện con ta đội trời lập, chinh phục thiên hạ, thủ Hòa Hi vạn năm cơ nghiệp!”( đại khái là : nguyện vì con trai mà xây dựng cơ nghiệp, chinh phục thiên hạ, giữ vững nghiệp của Hoà Hi)
   Mọi người đều biết, Hòa Hi chỉ có đích hoàng trưởng tử sinh ra mới có thể có nghi thức này, Mục Thư Du mặc dù chỉ là Hoàng quý phi, nhưng hành động này chứng tỏ Hoàng thượng tìm được hoàng thái tử Hòa Hi, nếu hôm nay Mục Thư Du sinh công chúa tình có thể xuay chuyển, nhưng Mục Thư Du sinh hạ hoàng tử, bây giờ là tử bằng mẫu quý( mẹ nhờ phúc của con), lâu sau, vị trì Hoàng hậu nước Hòa Hi hậu nhất dịnh là của Mục Thư Du!
   Từ lúc Hòa Hi có vị hoàng tử, công việc trong hoàng cung liền trở nên bận rộn, Hoàng Qúy phi Mục Thư Du chính là mẹ đẻ của hoàng tử như thế nào ? Hoàng thượng luôn quan tâm và trong coi Mục Thư Du giống như tâm can bảo bối, đặt biệt là việc ăn uống cực kỳ cẩn thận, mọi người đều đứa này chính là rồng trong loài người, thân phận tôn quý cần phải , còn được Hoàng thượng thích, trong cung có ai thấy qua Hoàng thượng ôm hoàng tử công chúa bao giờ, nhưng đứa của Hoàng Qúy phi khác, Hoàng thượng chỉ cần thấy liền muốn ôm con trai vào nâng niu trong lòng, trêu đùa làm trò hề phen với cậu bé, đám phi tần vừa hâm mộ lại vừa cáu giận, tự trách chính mình chiếm được tình cảm của Hoàng thượng.
   “Hoàng thượng mau ngồi xuống nghỉ ngơi chút , bế tay cả nửa ngày rồi người mệt à. “ Mục Thư Du cười đứng bên cạnh xem hai cha con chơi đùa, nhưng đến giờ đưa con cho nhũ mẫu chăm sóc, Mục Thư Du đành thúc giục Tần Thừa Thích đem đứa giao cho bà.
   “Trẫm có con trai đương nhiên phải gần gũi với nó, đứa này lớn lên vừa giống nàng vừa giống Trẫm, vừa nhìn à biết chính là con Trẫm cùng Hoàng Qúy phi sinh ra rồi, ha ha ha.” Tần Thừa Thích cười vui vẻ, lại nhìn đứa thêm lát mới đưa cho cung nữ ôm .
   Mục Thư Du buồn cười : “Đây là con của Hoàng thượng và thiếp, lớn lên đương nhiên phải giống cha mẹ nó rồi, Hoàng thượng cần sủng ái, chiều con quá mức, con còn , chiều riết thành hư mất. “
   “Con trai còn , làm sao biết được gì, đợi nó lớn hơn chút, Trẫm tự mình giáo dục, Thái Tử Hòa Hi nhất định phải trải qua rèn luyện cực khổ sau này mới thành tài.”
   “Hoàng thượng lời này có phải sớm quá , bây giờ con chỉ biết cười , tính cách như thế nào còn chưa , làm sao có thể quyết định làm Thái Tử sớm như vậy, huống chi Tống đại nhân còn có ý chống đối với thân phận của thiếp, Hoàng thượng vẫn nên đề nghị lập Thái Tử trong lúc này.”
   Tần Thừa Thích cười : “Trẫm chỉ có đứa con trai, lập nó làm Thái Tử còn có thể lập ai, huống hồ cho dù tương lai có những hoàng tử khác cũng nhất định là do Hoàng Qúy phi nàng sinh ra, muốn lập cũng là lập đích trưởng( đứa con đầu tiên), cho nên sau này nó nhật định là Thái Tử Hòa Hi quốc, Trẫm còn muốn đích thân dạy dỗ, sau này làm đấng minh quân lo cho dân cho nước.”
   “Hoàng thượng, nếu hôm nay chang vui vẻ như vậy, hay là đặt tên cho con .” Mục Thư Du cũng biết Tần Thừa Thích là nghĩ như thế nào, đứa sinh ra gần ba tháng mà vẫn chưa đặt tên con.
   “Trẫm suy nghĩ kỹ, tên là Quân Hạo, tự là An Nhân, nàng thấy thế nào?”
   Trong lòng Mục Thư Du suy nghĩ, sau đó gật đầu tán thưởng: “Vẫn là Hoàng thượng minh, cái tên khí thế.”
   “Ái phi càng ngày càng biết dỗ Trẫm. “
   “Tốt chính là tốt, như thế nào lại thành dỗ Hoàng thượng rồi, chàng đặt cho con tên gì, thiếp đều thích.”
   Tần Thừa Thích đến bên Mục Thư Du, cùng nàng ngồi nhuyễn tháp: “Thư Du, Trẫm nhiều nhất là nửa tháng sau trẫm lên đường, nhất định lần này tiêu diệt đội quân Nham Chích, sau đó chỉnh đốn thời gian cùng Đông Thịnh đọ sức, chỉ là Trẫm yên lòng bỏ nàng và con ở đây.”
   “Hoàng thượng sao lại yên lòng, thần thiếp ở trong cung rất an toàn, còn có Bạch Quảng Thanh chiếu cố.”
   “Nàng có điều biết, binh lực của Trẫm tuy mạnh, nhưng trận đánh này nhất định kéo dài, cho nên phải củng cố hết sức, chuẩn bị kỹ càng. Xuất chinh lần này quan trọng nhất là triệt để thu phục các nước rồi mới tập hợp binh lực tấn công Nham Chích, nếu thế trong thành Ngu Dương còn nhiều quân lính bảo vệ, Bạch Quảng Thanh dù sao cũng là quan văn, Trẫm sợ là nếu nắm giữ được đại cục ...” Tần Thừa Thích lo lắng nhất chính là việc này, lần này chinh phạt, trong thành Ngu Dương phòng giữ lỏng lẽo, nếu có bất trắc Mục Thư Du và con rất nguy hiểm, nghĩ mọi phương pháp, tại chỉ còn cách làm đắc dĩ như vậy thôi.
   Lúc này Mục Thư Du mới ý thức được mức nghiêm trọng của vấn đề, ra Tần Thừa Thích xuất binh, binh lực vẫn đủ, nhưng trận này thể đánh, nàng nghĩ hồi mới : “Hoàng thượng, thần thiếp thấy đội quân của Phan Vĩnh được huấn luyện cũng được thời gian rồi, bằng điều bọn họ vào trong cung, như vậy có thể ổn thỏa được chút.”
   “Cũng tốt, như vậy Trẫm cũng có thể càng yên tâm,người của Tưởng Học Kiên Trẫm cũng giữ lại bảo vệ cho nàng.”
   Mục Thư Du cự tuyệt, lúc này nàng thể lấy an toàn của nàng và con ra đùa được, chỉ con trai của mình còn có Phúc Hân, bọn chúng thể chịu tổn thương được.
   Sau nửa tháng, Tần Thừa Thích trừ bố trí quân vụ, còn lại thời gian đều ở trong An Điện cùng với Mục Thư Du, cho đến trước đêm Tần Thừa Thích ra , hai người đều chợp mắt.
   Mục Thư Du cũng biết lần này Tần Thừa Thích chinh chiến, biết khi nào mới trở về, trong lòng nàng càng thêm khó chịu, còn chưa ly biệt là bắt đầu hoài niệm, hai người ai nấy tự dong dài dặn rất nhiều việc, trời vừa ló dạng cũng là lúc Tần Thừa Thích và đại quân xa.
   Sai khi Tần Thừa Thích , Mục Thư Du cả ngày dẫn theo 2 cái đứa , thỉnh thoảng cũng cùng Hiền phi, Mục Thư Yến tán gẫu giải buồn, ngoài ra quan hệ của nàng cùng Huệ phi Tống Nguyệt Dĩnh cũng trở nên có chút hài hòa, hai người đều hướng về Hoàng thượng, mặc dù gặp mặt cũng nhiều, hơn tháng cũng bình an sống trong cung.
   Hằng ngày, đầu tiên Mục Thư Du dỗ Phúc Hân ngủ trưa, sau đó dẫn người thiên điện xem Quân Hạo, nhưng vừa đến cửa điện liền thấy phía ngoài thị vệ với cung nữ thái giám đều nằm xuống đất, trong lòng nhất thời hoảng hốt, cố gắng tỉnh táo nhanh chóng vào trong điện, Phan Vĩnh thấy thế lập tức rút đao ở bên hộ vệ, nhanh chóng cho người tìm Tưởng Học Kiên cùng Bạch Quảng Thanh.
   “Thả con ta ra!” Mục Thư Du vào nội điện nhìn thấy có 7, 8 thái giám muốn bế hoàng tử ra ngoài, nàng bất chấp tính mạng trực tiếp nhào tới, Phan Vĩnh cũng can đảm tiến thẳng lên.
   Người bế đứa thấy Mục Thư Du nhào tới, vốn định giơ đao ra hù dọa nàng, ai ngờ Mục Thư Du chút sợ hãi, ta liền dùng sống đao đánh vào đầu vai nàng tới tấp, nàng cũng buông tay nhất định muốn lấy lại con mình, tên thái giám thấy thế mặt đầy sát khí, muốn dứt khoát ra tay giải quyết Mục Thư Du, nhưng lúc này Phan Vĩnh cũng dùng khinh công bay tới, tên thái giám kịp xuống tay đành phải nhân nhượng chống đỡ trước, buông đứa ra rồi lôi xiêm y Mục Thư Du, la lớn: “Mang cả hai cùng !” xong liền ra bên ngoài kéo theo Mục Thư Du
   Mục Thư Du ôm lấy con trai lúc này tâm trạng mới ổn định lại, giương mắt nhìn xung quanh, nàng có dự cảm tốt, ra ngoài cửa còn hơn hai mươi người đứng, bản thân nàng biết thể chống lại, nhìn con trai ngủ yên trong lòng, lại nhìn kỹ xung quanh, chợt thấy tiểu Lượng Tử, nàng lập tức hô to: “Tiểu Lượng Tử, bắt lấy đứa !”
   xong cũng đem đứa trong tay ném về phía trước, cũng may mà Tiểu Lượng Tử phản ứng nhạy bén, nhảy dựng lên dùng toàn bộ thân mình bảo vệ đứa , sau đó ôm hoàng tử chạy mạch trở về, người phía sau lập tức lao tới, Tiểu Lượng Tử chỉ thấy lưng chợt lạnh sau đó chính là trận đau đớn, biết mình bị chém đao, nhưng vẫn cắn răng cũng quay đầu lại hướng về phía trước chạy nhanh.
   “Phan Vĩnh, đừng để ý đến bản cung, mang đứa trước, bảo vệ tốt cho nó!” Mục Thư Du chỉ cầu đứa bình an, hai mắt khẩn cầu nhìn Phan Vĩnh.
   Mắt Phan Vĩnh đỏ ngầu, cố gắng ứng pho đánh liên tiếp mấy đao về phía địch rồi hô to: “Lui! Bảo vệ hoàng tử cho tốt!”
   Những người đó còn muốn đuổi theo cướp lại hoàng tử, chợt nghe người kéo Mục Thư Du quát: “ còn kịp rồi, mang nữ nhân này cũng giống như vậy thôi!” Bọn họ tuy có nhiều người nhưng thể so sánh với binh mã ngự lâm quân, nếu còn kéo dài thời gian nhất định mất cả chỉ lẫn chài.
   Trong lòng Mục Thư Du vẫn còn hoảng loạn, rồi lại bị đối phương dùng sống đao đánh vào đầu, hai mắt tối sầm rồi ngất .
   Cũng biết trải qua bao lâu, khi tỉnh táo lại khi chợt cảm thấy cả người đau nhức.
   “Mục Thư Du, ngươi vì con trai là cả mạng cũng cần, xem ra trời muốn ngươi chết trong tay ta!”
   Nghe được thanh quen thuộc, Mục Thư Du mở to mắt: “Ngươi muốn khi quân làm phản sao?”
   Thục phi cười lạnh: “Là Tần Thừa Thích dám phụ ta trước, lợi dụng Ô Nhạc Song hãm hại ta, còn phế ta, lại muốn đoạt giang sơn Nham Chích, làm sao ta có thể ngồi chờ chết? Hơn nữa, đến cuối cùng ai thắng ai bại vẫn chưa biết chắc đâu ? Vốn định bắt con trai ngươi, bất quá ngươi tự đưa tới cửa, kết quả cũng giống như nhau, con trai chết còn còn có thể sinh, Mục Thư Du mà chết đời này có Mục Thư Du thứ hai nữa, ha ha ha ! Như vậy càng tốt, Tần Thừa Thích mới có thể thống khổ, đau dớn!”
   “Ngươi cũng quá mức ngây thơ rồi, con trai có có thể sinh, ngươi ở cạnh Tần Thừa Thích bao lâu rồi, ngươi cảm thấy nữ nhân mà để ý giang sơn xã tắc sao?”
   “Có để ý hay , ta nghĩ trong lòng Mục Thư Du ngươi phải hiểu chứ, Tần Thừa Thích lòng muốn phong ngươi làm Hoàng hậu, cho con ngươi làm thái tử Hòa Hi quốc, địa vị ngươi trong lòng nhất định cực kỳ quan trọng.”
   “Ngươi muốn mang ta nơi nào?” Mục Thư Du còn muốn bỗng có cảm giác lâng lâng, lúc này mới phát mình thuyền.
   Thục phi đắc ý cười : “ Lần này nhất định ngươi cũng thoát khỏi tay ta, ta cũng chẳng cần dấu diếm làm gì, thuyền này Đông Thịnh quốc, ngươi còn nhớ Hồng Tú Phong, Hồng mĩ nhân?”
   Mục Thư Du cố gắng nhớ lại, mới miễn cưỡng nhớ tới Hồng Tú Phong chính là người muốn nhảy sông tự sát hồi đó, công chúa Đông Thịnh quốc.
   “Ngày ấy, Hoàng thượng vẫn chịu cho nàng ta địa vị cũng có nguyên do, chung quy thực lực Đông Thịnh quốc cũng tương đương Hòa Hi, Hồng mĩ nhân cũng nhàn rỗi gì, lấy số tiền lớn dút lót cho người của hậu cung, xung quanh ít thân tín, lần này đoạt lấy hoàng tử chính là phần trong kế hoạch.”
   như vậy Nham Chích quốc cùng Đông Thịnh quốc kết đồng minh ?” Mục Thư Du sắc mặt thay đổi, nhưng trong lòng hoảng loạn, nàng vẫn thắc mắc vì sao Đông Thịnh đối với chiến các nước luôn tỏ vẻ thờ ơ, ra là ngồi mát ăn bát vàng.
   “Đâu chỉ thế, tại trong cung Hòa Hi tuy rằng còn nhiều ngự lâm quân, nhưng muốn dễ dàng bắt cóc hoàng tử cũng phải chuyện dễ, cho nên kế hoạch lần này phải đa tạ Tống đại nhân cùng Huệ phi nương nương ngấm ngầm trợ giúp cho ta!”
   Cái gì! Tống hiền và Tống Nguyệt Dĩnh lại cũng tham dự trong đó, Mục Thư Du chợt giật mình.
   “Ha ha..., bọn họ đương nhiên vui vẻ giúp ta rồi, chỉ cần đứa xảy ra chuyện, đối với bọn họ là trăm lợi mà hại, chỉ tiếc bọn họ chỉ biết biết hai, tất cả đều chỉ là quân cờ của địch quốc thôi!”
   Mục Thư Du cần phải nhiều lời nữa, việc đến nước này nhiều lời cũng vô ích, mặc cho số phận .
   Cũng biết thuyền bao lâu, trai qua mấy ngày sau, sáng sớm thuyền cập bến lên bờ, vừa bước lên bờ, Mục Thư Du liền nhìn thấy bốn phía tất cả đều là binh lính, liếc mắt nhìn thấy giới hạn.
   Lúc này có xe ngựa tới, Mục Thư Du bị người ta đưa lên xe lại đoạn đường mới dừng lại.
   “Hoàng Qúy phi đường mệt nhọc, kính xin tới nhà ta nghỉ tạm!”
   Mục Thư Du giương mắt nhìn lại, thấy người chuyện với nàng mặc thân quần áo màu vàng, tuổi tác hơn bốn mươi, dáng người rất là cao lớn, khí thế uy vũ dị thường.
   “Nhi thần thỉnh an phụ vương.” Hồng Tú Phong tiến lên cho người quỳ xuống thực nghi lễ quân thần, Mục Thư Du thấy vậy cũng minh bạch, quân vương Hồng Thăng của Đông Thịnh quốc cũng đích thân tới chiến trận.
   “Ngươi bắt ta cũng vô dụng.” Mục Thư Du bình tĩnh .
   Hồng Thăng cười: “Hoàng Qúy phi quả nhiên gan dạ, sáng suốt hơn người, chỉ là hai quân giao chiến khí thế mới là trọng yếu nhất, mời Hoàng Qúy phi tới đây, Trẫm chưa từng nghĩ tới có thể hy sinh mĩ nhân mà có cả giang sơn, Trẫm chỉ muốn đánh tan khí thế Hòa Hi quốc, với thân phận Hoàng Qúy phi đây, chắc chắn đảm đương trọng trách này. Huống chi, Tần Thừa Thích muốn thu phục các nước nhất định hao tâm tổn trí, mà bản vương chỉ cần ung dung tự tại, ta chỉ cần bảo vệ con sông lớn này chặt đứt nguồn nước của binh lính Hòa Hi, toàn quân có nước dùng, sớm muộn gì cũng bại, Trẫm vội.” Hồng Thăng xong vung tay lên, liền có người tới mang Mục Thư Du vào trướng.
   “Phụ hoàng, nàng này rất giả dối,tâm kế đa đoan, vẫn nên khiểm tra ả ta cho kỹ.” Hồng Tú Phong ở Hòa Hi lâu, đương nhiên cũng hiểu được thủ đoạn của Mục Thư Du, nên cẩn thận vẫn hơn.
   Hồng Thăng lại nghĩ như thế, nữ nhân có thể làm được gì, nhưng vì con lập công lớn cho nên vẫn đồng ý.
   “To gan! Bản cung là Hoàng Qúy phi Hòa Hi quốc, hôm nay cho dù có tự sát cũng thể cho các ngươi soát người làm nhục!” Mục Thư Du tức giận đáp lại.
   Hồng Thăng cũng cho rằng Mục Thư Du vẫn là ngoài ý muốn bị bắt, làm sao có thể có phòng bị, vì thế cười : “Trẫm đương nhiên lấy lễ đối xử tử tế Hoàng quý phi, người đâu, cho người truyền ý chỉ của Trẫm, tiếp đãi Hoàng Qúy phi chu đáo.”
   Tuy như thế, đến cùng Hồng Thăng thầm cảnh giác Mục Thư Du, sai người lưu ý nàng, xác nhận ngoài bỏ châu báu trang sức còn vật gì khác, lúc này mới hoàn toàn yên tâm.
   Với lại Hồng Thăng còn sợ Mục Thư Du thực có ý tự sát, nhưng thấy nàng chỉ im lặng mà ngồi, ăn uống cách tự nhiên, ý chí sinh tồn rất mạnh, lúc này tâm trạng Hồng Thăng mới thoải mái.
   Ban đêm, Mục Thư Du sờ chiếc vòng ở chân trái mà trầm tư, nàng xác định cổ trùng này đến cùng có thể có bao nhiêu tác dụng, cũng nắm chắc thời cơ hành động, việc duy nhất nàng có thể xác định chính là phải sống sót, đứa bé còn như vậy, bản thân còn chưa nghe con được tiếng mẹ, nàng sao có thể cam tâm chết như vậy.
   Nghĩ tới nơi này, Mục Thư Du yên lặng tiếng động cố vặn ra cơ quan, đem những viên thuốc trong vòng ra, nhanh chóng bỏ vào trong miệng nuốt, bước tiếp theo nên làm như thế nào, liền chỉ có thể do ông trời quyết định.
   Tác giả có lời muốn : trống trơn chết , viết lại toàn bộ mấy chương cuối...   Last edited: 24/12/19
   Dang Du San, Kimanh1257, Khủng Long21 others thích bài này.

  3. levuong

   levuong Well-Known Member Staff Member Super Moderator VIP

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   4,689
   Chương 84
   Sau khi Mục Thư Du uống thuốc xong nàng bắt đầu suy nghĩ, nàng nhớ lúc trước Bạch Quảng Thanh có thuốc cổ này khi gặp nước phát huy tác dụng, nếu là như vậy muốn tưởng đem cổ trùng phát huy dược tính, biện pháp tốt nhất chính là đem bỏ vào bên cạnh con sông lớn.
   Chỉ là Hoàng Đế Đông Thịnh quốc Hồng Thăng đều cho người canh giữ nghiêm ngặt cả dòng sông, mỗi ngày mỗi lúc đều có trọng binh ở bên bờ sông trông coi, huống chi Hồng Thăng vốn đề phòng Mục Thư Du tìm đến cái chết, đương nhiên là có khả năng cho nàng tới gần bờ sông nửa bước, Mục Thư Du căn bản tìm thấy cơ hội hạ thuốc, tuy rằng nàng nôn nóng nhưng chẳng làm được gì, chỉ biết kiên nhẫn chờ đợi.
   Chỉ là nàng chưa có cơ hội hạ độc, Tần Thừa Thích nhận được tin Mục Thư Du bị bắt, cho nên nàng càng dám hạ độc, chỉ sợ cổ trùng độc liên lụy tướng sĩ Hòa Hi quốc.
   nghĩ tới Tần Thừa Thích lại đến nhanh như vậy, xem ra đối với Hoàng Qúy phi nhớ đến điên rồi.” Hồng Thăng cười vào lều trại Mục Thư Du, rất hài lòng với thái độ Tần Thừa Thích đối Mục Thư Du, cứ nghĩ phải đến ba tháng, Tần Thừa Thích chưa đến hai tháng đuổi tới được đây, có thể thấy được mình nắm giữ được quân cờ tốt nhất trong tay rồi.
   Mục Thư Du nghe xong, sắc mặt chút thay đổi: “Hoàng thượng suất binh tới đây, đơn giản chính là muốn diệt Đông Thịnh quốc, việc này đốivới bản cung có liên hệ, ngươi cần vọng tưởng hão huyền.”
   Hồng Thăng cười ha hả: “Hoàng Qúy phi quá khiêm tốn, Trẫm sớm , khí thế của đại quân mới là quan trọng, đại quân Hòa Hi lặn lội đường xa đến đây chắc chắn sức cùng lực kiệt, huống hồ Trẫm còn phái binh canh chừng nguồn nước, Tần Thừa Thích muốn tốc chiến tốc thắng sao, đúng là nực cười, bây giờ Trẫm cũng vội. Ngày mai Trẫm còn muốn mời Hoàng Qúy phi cùng Trẫm ra chiến trận, đến lúc đó chỉ cần Hoàng Qúy phi tại trước trận mạc quỳ xuống cầu xin Trẫm thả ngươi con đường sống, Trẫm liền lập tức phái người đưa Hoàng Qúy phi giao trả trước mặt cho Tần Thừa Thích, ngươi thấy thế nào?”
   Trong lòng Mục Thư Du cười lạnh, ý của Hồng Thăng chỉ muốn nàng đúng trước mặt tướng sĩ Hòa Hi giống như con chó vẫy đuôi mừng chủ, cầu này tuy rằng đơn giản, nhưng nếu làm vậy Hòa Hi quốc chẳng phải mất hết mặt mũi, đả kích sĩ khí binh sĩ, đưa ra điều kiện là mê người, nếu như mình làm theo lời , cho dù có trở về được Hòa Hi quốc, cũng bị con mình khinh thường, cả nước phỉ nhổ.
   Hồng Thăng thấy Mục Thư Du có vẻ mừng rỡ, sắc mặt khỏi tức giận: “Hoàng Qúy phi chỉ cần theo ý Trẫm mà làm, Trẫm nhất định giữ lời hứa, ngươi cũng biết đấy, Trẫm luôn có thủ đoạn làm cho ngươi chết cách đau khổ, ngươi nên suy nghĩ cho kĩ!” xong liền xoay người nhanh chóng rời .
   Mục Thư Du chỉ nhắm mắt chuyện, ngồi ở tháp lẳng lặng chờ ngày mai đến.
   tiếng kèn trầm thấp khiến Mục Thư Du thức tỉnh, nhìn xuyên qua lều trại Mục Thư Du phát trời sắp sáng, nàng ngẩn người lát bên ngoài có vài thị nữ bước vào: “Hoàng quý phi, nô tỳ hầu hạ người tắm rửa thay đồ.”
   Mục Thư Du lặng lẽ đứng lên, bắt đầu để nô tì rửa mặt chải đầu trang điểm co nàng, cuối cùng tìm cơ hội đem cổ trùng nắm chặt trong lòng bàn tay.
   Sau khi tì nữ bận rộn thay trang phục lộng lẫy trang điểm tinh tế cho Mục Thư Du, rồi dìu nàng ra quân trướng đến chiếc xe lớn.
   “Hồng Thăng, ngươi dám cùng Trẫm ở chiến trường đọ sức, chỉ biết giờ trò tiểu nhân làm khó nữ nhân và đứa của trẫm, ngươi xứng làm vua nước!” Tần Thừa Thích tiều tụy rất nhiều vì ngày đêm lo lắng cho Mục Thư Du, tuy trong lòng nôn nóng nhưng mặt lại thể ra chút nào. vừa đánh tan đội quân Nham Chích quốc, còn chưa kịp chúc mừng thắng lợi nhận được tin của Bạch Quảng Thanh gửi đến, đồng thời cũng nhận được sứ giả Đông Thịnh quốc đưa đến chiến thư, vì thế chỉ có thể cho người mang ý chỉ đến cho Bạch Quảng Thanh nhất định phải ổn định nội bộ Hòa Hi quốc, lại phái 5000 nhân mã trở về trước trợ giúp, sau đó đích thân dẫn quân đuổi tới bờ sông Vân Thủy.
   Sông Vân Thủy tuy phải rộng nhưng nước rất sâu, sông ngòi chảy xiết có thuyền nào có thể qua sông, bằng sớm phái binh thầm bơi qua thầm đánh lén.
   Hồng Thăng nghe xong lời Tần Thừa Thích mỉm cười: “Trẫm đúng là quá manh động rồi, Trẫm cũng có ý định khiến Hoàng Qúy phi khó xử, chỉ cần Hoàng Qúy phi chịu đứng trước chỗ này, cầu xin Trẫm, Trẫm lập tức phái người dùng thuyền đem Hoàng Qúy phi đưa đến ngài, sau đó hai đội quân của chúng ta sống chết phen, ngài thấy thế nào?”
   Tần Thừa Thích nghe xong lời nào, mặt thay đổi nhìn Mục Thư Du bị vây lại bởi đám cung nữ và hơn mười tên lính đứng trước sông.
   Vừa bước lên đài cao, bọn thị vệ liền lập tức giơ lên tấm chắn, cả đoàn quân vây quanh bảo vệ Hồng Thăng, để ngừa ám tiễn của Hòa Hi quốc đánh lén.
   “Hoàng quý phi, chỉ cần ngươi quỳ xuống cầu xin Trẫm, Trẫm cho người hộ tống ngươi qua sông, trẫm đụng đến sợi tóc của ngươi, tạo điều kiện cho ngơi và đứa đoàn tụ. “ Hồng Thăng đứng tại tấm chắn, đối diện Mục Thư Du đưa ra cầu, ý cười tràn đầy mặt.
   biết Tần Thừa Thích cho dù có thương nữ nhân này đến đâu, cũng có khả năng vì người mà bó tay chịu trói, Mục Thư Du đương nhiên bằng con trai độc nhất của Tần Thừa Thích, nhưng dù sao cũng bị bắt đến, vẫn là nên tận dụng nữ nhân này triệt để, nhân lúc này hạ nhục nữ nhân của Tần Thừa Thích, khiến mất mặt trước toàn binh lính Hòa Hi quốc, coi như cũng là thành công lớn.
   Mục Thư Du sao có thể hiểu dụng tâm hiểm ác của Hồng Thăng, vì thế nàng nhắm mắt trầm tư lát, liền dứt khoát xoay người về phía trước vài bước, Hồng Thăng sợ nàng nhảy sông liền lập tức phất tay, cung nữ bên cạnh nhanh chóng ngăn cản Mục Thư Du.
   “Yên tâm, bản cung còn muốn sống sót nhìn thấy con của mình, tìm cái chết, chẳng qua muốn cùng Hoàng thượng vài câu mà thôi.” Mục Thư Du hướng về phía Hồng Thăng khinh miệt cười .
   đài gió lớn, Hoàng Qúy phi vẫn nên cẩn thận chút!” Hồng Thăng tất nhiên là sợ Mục Thư Du tự tử, vì thế cũng ngăn cản Mục Thư Du, bất quá vẫn đề phòng cho người quan sát nhất cử nhất động của nàng, phòng có việc ngoài ý muốn xảy ra.
   Mục Thư Du nhanh đến đài cao rồi dừng bước, từ đài cao nhìn xống, chỉ cảm thấy gần trong gang tấc mà cũng như cách xa vạn dặm với Tần Thừa Thích, gần mười vạn binh mã Hòa Hi ở dưới đài, chính mình trong vô vọng, nàng tin vào số mệnh, nhất định nàng tìm mọi cách thoát khỏi nơi này.
   Hít hơi sâu, Mục Thư Du cao giọng : “Hoàng thượng, thần thiếp có thể lại thấy người, kiếp này thiếp sống coi như uổng, thần thiếp quyết vì sống mà quỳ gối cầu xin bọn cường đạo Đông Thịnh quốc, thần thiếp chỉ mong Phúc Hân, Quân Hạo có thể bình an lớn lên, kính xin Hoàng thượng nghĩ đến tình cảm của 2 ta, hãy an bài thoả đáng chăm sóc 2 đứa cho tốt!”
   xong, Mục Thư Du cũng đợi Tần Thừa Thích đáp lại liền đưa mắt nhìn hàn vạn binh lính Hòa Hi quốc, trong mắt rưng rưng, ngữ khí trở nên kiên định: “ Các tướng sĩ Hòa Hi, ta Mục Thư Du thân là nữ tử bình thường, hôm nay dù có chết cũng bôi nhọ danh dự trăm năm của Hòa Hi, chiến trường sinh tử vô thường, ta biết tại Hòa Hi quốc các ngươi đều có cha mẹ, cũng có huynh đệ tỷ muội, bọn họ đều trông ngóng các ngươi có thể bình an trở về, người nào nguyện ý ở trong chiến trường mà liều mạng. Nhưng các binh sĩ hãy nhớ, nếu các ngươi cầm lấy vũ khí chiến đấu, đến lúc đó chỉ có thể mặc cho ngoại bang xâm lược, hôm nay các ngươi là vì bảo vệ già trẻ trong nhà mà chiến đấu, là vì muốn nhất thống thiên hạ Hòa Hi quốc, đổi được vạn năm thái bình mà chiến đấu! Ta, Mục Thư Du lần này cho dù có chết, ta cũng bao giờ sợ hãi, tiếng oán than, vì Hòa Hi quốc, ta chết cũng cầu phúc cho Hòa Hi quốc có thể trọn đời hưng thịnh! Thân là Hoàng Qúy phi Hòa Hi ta cảm kích các ngươi, những tướng sĩ vì bảo vệ Hòa Hi quốc mà dũng cảm ra chiến trường giết giặc!”
   Mục Thư Du dũng cảm thốt lên những câu sau cùng, sau đó nhìn tướng sĩ Hòa Hi lâu.
   Lúc này trong quân Hòa Hi quốc biết là ai bỗng nhiên hô lên: “Giết sạch bọn Đông Thịnh quốc, vì Hoàng Qúy phi báo thù, vì người dân Hòa Hi quốc trăm năm hưng thịnh!”
   Nhất thời mấy vạn người theo đều kêu lên hô to, mỗi người rưng rưng nước mắt nhìn nữ nhân đứng đài cao.
   Tần Thừa Thích nhắm chặt mắt, miễng cưỡng khống chế nuốt mắt trong lòng, cố gắng nén đau thương thành sức mạnh, lát sau mới đưa tay hò hét, mở miệng thanh trầm thấp có lực: “Trẫm tận tâm chăm sóc Phúc Hân cùng Quân Hạo, nhất định nuôi nấng nó thành người. Thư Du, hôm nay Trẫm đứng trước mặt van quân hứa hẹn, trừ nàng ra ai có thể lên ngôi Hoàng hậu Hòa Hi quốc, cho dù nàng có thể về bên trẫm hay , nàng vẫn là người trẩm nhất, hãy bảo trọng!”
   Nước mắt Mục Thư Du rơi xuống, nhìn Tần Thừa Thích mỉm cười gật đầu.
   đám ngu xuẩn, còn kéo nàng ta xuống!” Lúc này Hồng Thăng mới phản ứng kịp, cả người khó thở hổn hển hô lên, tưởng Mục Thư Du bất quá chỉ là nữ nhân, nhiều nhất là nhảy sông tự sát hi sinh cho tổ quốc, lại thể nghĩ đến nử nhân này lại lẫm liệt ra những lời lay động toàn quân như thế, chẳng những hạ được khí thế quân đội Hòa Hi, ngược lại còn đổ dầu vào lửa, kích thích chiến đấu của bọn chúng!
   Vài cung nữ vội vàng kéo Mục Thư Du đem nàng xuống đài, thái độ Hồng Thăng cũng hồi phục bình thường, cười : “Tần Thừa Thích, xem ra ngươi cùng ái phi này nhất định là vô duyên. bằng như vậy, chúng ta lấy 3 ngày kỳ hạn, 3 ngày sau ngươi và ta ra trận sống chết với nhau, thế nào?”
   “Phụng bồi( theo) đến cùng, đến lúc đó Trẫm chừa binh lính Đông Thịnh quốc nào sống sót!” trong mắt Tần Thừa Thích tràn ngập lửa giận, biểu tình mặt tối sầm, làm cho người khác nhìn phải khiếp sợ.
   “Đừng quá tự mãn, 3 ngày sau gặp .” Đối mặt với Tần Thừa Thích như vậy, Hồng Thăng cũng cảm kinh hãi( kinh hoàng + sợ hãi), vì thế cần phải nhiều lời nữa, ra lệnh binh lính cùng hộ vệ xuống đài cao.
   “Trẫm nghĩ tới Hoàng Qúy phi lại có dũng khí lớn đến vậy, đành trách trẫm quá khinh thường nữ nhân như ngươi.” Trở lại doanh trướng, Hồng Thăng nhìn Mục Thư Du như cười như .
   Mục Thư Du bất chấp mọi thứ, đâu còn để ý thái độ của , chỉ lạnh giọng : “Muốn giết muốn chém, cứ tự nhiên!”
   Hồng Thăng cười lắc đầu: “Trò hay còn chưa bắt đầu đâu, trẫm sao nỡ để người đẹp như Hoàng Qúy phi chết sớm được, phải để ngươi chứng kiến kịch hay rồi chết cũng muộn.”
   Mục Thư Du hiểu ý trong lời Hồng Thăng, chỉ quay đầu để ý đến nữa, Hồng Thăng cũng so đo, khẽ cười tiếng xoay người ra doanh trướng.
   Đảo mắt kỳ hạn 3 ngày đến, Mục Thư Du ngồi tại trong lều đêm nào chợp mắt, mắt thấy sắc trời sáng, chờ tiếng kèn trống trận vang lên, trong lòng suy nghĩ Tần Thừa Thích dùng phương pháp gì qua sông.
   Chỉ là vẫn đợi đến buổi trưa, cũng thấy quân Đông Thịnh quốc có động tĩnh, trong lòng nàng khỏi cảm thấy kỳ quái.
   “Ha ha..., Hoàng Qúy phi chẳng lẽ là còn chờ đại chiến hôm nay sao?” Hồng Thăng cười lớn từ bên ngoài vào, mặt đầy vẻ đắc ý.
   Mục Thư Du thấy thế cũng đáp lời, chỉ chờ tiếp.
   Quả nhiên Hồng Thăng tạm dừng lát thấy Mục Thư Du chuyện, liền cười tiếp: “Hoàng Qúy phi quả nhiên khí thế phi phàm, Trẫm cao hứng so đo với ngươi. Trẫm cho ngươi biết, hôm nay chiến chưa khởi, là bởi vì suốt đêm hôm qua Tần Thừa Thích khởi doanh trại chạy trốn !”
   “Bản cung tin, nhất định ngươi bậy!” Mục Thư Du làm sao có thể tin lời Hồng Thăng .
   chạy trốn cũng hẳn vậy, nhưng Tần Thừa Thích lui binh là , Nham Chích thầm dẫn quân thẳng đánh đô thành Hòa Hi, Tần Thừa Thích nếu trở về chậm, chỉ sợ ngôi vị hoàng đế đổi chủ !”
   Mục Thư Du nghe vậy mắt lập tức nheo lại: “Ngươi bỉ ổi, dám dùng quỷ kế!”

   Last edited: 24/12/19
   Dang Du San, Kimanh1257, Khủng Long23 others thích bài này.

  4. levuong

   levuong Well-Known Member Staff Member Super Moderator VIP

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   4,689
   chương 85
   “Quỷ kế?”
   Nghe Mục Thư Du chất vấn, Hồng Thăng cười khẽ tiếp: “Binh bất yếm trá, thế nào ngươi lại ta bỉ ổi. bất quá Trẫm sớm an bài binh lực còn sót lại của các nước khác liên kết lại, sau đó dẫn Tần Thừa Thích đến đây, sau đó chỉ huy nhân mã công kích, trực tiếp đánh thẳng vào thành Hòa Hi. Như vậy Trẫm chỉ cần dĩ dật đãi lao( đợi quân địch mệt mỏi rồi tấn công) ở đây yên lặng chờ đợi, hơn tháng, đến lúc đó Tần Thừa Thích và lũ tàn binh bại tướng nhất định là lưỡng bại câu thương(hai bên đều thương tổn), Trẫm chỉ cần ngồi hóng gió đông, ngư ông đắc lợi!”
   Lúc này Hồng Thăng cũng sợ đem toàn bộ kế sách cho Mục Thư Du biết, ngược lại cảm thấy chia sẻ với Mục Thư Du càng khiến có cảm giác hưng phấn.
   “Nhất định Hoàng thượng dễ dàng bị đánh bại !” Mục Thư Du ngờ được Hồng Thăng lại mưu mô xảo huyệt đến thế, thầm an bày từng bước, người này quả là thâm sâu khó lường!
   “Tần Thừa Thích dẫn quân bôn ba khắp nơi, đại quân mỏi mệt, trở lại Hòa Hi quốc còn muốn cùng đội quân của Nham Chích liều chết đánh trận, đội quân tinh nhuệ của trẫm nhất định sống mái với bọn Hòa Hi quốc, đến lúc đó trẫm cho Hoàng Qúy phi cùng Tần Thừa Thích đồng sinh cộng tử( sống chết có nhau) làm đôi uyên ương số khổ. đúng, phải là nhà 3 người đoàn tụ mới được, con trai của Tần Thừa Thích, đương nhiên Trẫm cũng thể giữ mạng của nó, ha ha ha ha ha!” Hồng Thăng xong cười to, cảm giác thỏa mãn vui sướng đưa được Tần Thừa Thích vào bẫy khiến cười sung sướng, cũng đợi Mục Thư Du mở miệng liền dẫn người .
   Mục Thư Du đợi Hồng Thăng sau khi rời , chậm rãi nằm trở lại tháp, bao lâu liền nhắm mắt lại thiếp .
   Nàng vẫn ngủ đến lúc hoàng hôn, Mục Thư Du mặc cho thị nữ thay đổi xiêm y cho nàng, muốn ra ngoài chút. Thị nữ cũng ngăn cản, tới bây giờ vị Hoàng Qúy phi Hòa Hi quốc này còn tác dụng lớn, cho dù nàng có tìm đến cái chết Hoàng thượng cũng trách tội xuống dưới, vì thế cũng hỏi nhiều, chỉ theo Mục Thư Du ra phía sau doanh trướng.
   “Hoàng quý phi, bên kia khói lửa nhiều ngài nên tới đó kẻo hít phải khí than, hay là ngài nơi khác .” sau khi từ doanh trướng ra, thị nữ thấy Mục Thư Du hướng đến chỗ doanh tướng đốt lửa trại liền khuyên nàng.
   Mục Thư Du để ý thị nữ chuyện, thẳng đến thùng chứa nước lớn trước mặt,nàng nhìn vào bên trong, nhìn hình ảnh phản chiếu của nàng đến ngẩn người, lát sau mới cười khổ mà : “Cũng biết thùng nước lớn này, nhày xuống cho chết duối hay ?.”
   “Hoàng Qúy phi đừng nghĩ quẩn, chờ mấy ngày nữa người trở lại Hòa Hi quốc còn có thể thấy con mình!” Vài thị nữ nghe xong lời của nàng, vội vàng kéo Mục Thư Du sang bên, sợ nàng nhảy xuống đó, các nàng phải quan tâm sống chết của Mục Thư Du, cái thùng nước này, cả đám quân lính phải luân phiên múc nước từ dưới sông lên cả ngày trời, thể vì nữ nhân mà làm bản cả thùng nước sử dụng do doanh trướng như thế.
   Mục Thư Du thuận theo cung nữ lùi lại, ánh mắt nhìn chằm chằm vào thuốc bỏ vào trong thùng, chỉ thấy kia cổ hoàn vừa bỏ xuống tức hòa tan, nàng cũng yên tâm chút. Sau khi nghe xong kế hoạch của Hồng Thăng, nàng rất hỏng sợ, thể chần chừ ở lại đây làm con tin được, cho dù cổ hoàn có hiệu quả hay , nàng cũng chỉ biện pháp này, nàng có thể chết, nhưng vì Tần Thừa Thích và đứa con đầu lòng của bản thân, tại nàng chỉ hi vọng cổ độc có tác dụng sát thương càng lớn càng tốt!
   Tại bờ sông Vân Thủy, gần đây đại quân Đông Thịnh quốc đều bị bầu khí hoang mang bao phủ, cũng biết là từ đâu mà bỗng nhiên mỗi ngày đều có binh lính chết cách thần bí, mà người có bất kỳ ngoại thương nào, hơn nữa nhìn thi thể cũng giống trúng độc, nếu là ôn dịch cũng đúng, cái chết cứ đến cách khó hiểu, bao nhiêu vị đại phu cũng ra được nguyên nhân.
   Càng nguyên nhân mọi người càng cảm thấy sợ hãi, mới đầu chỉ có vài người nên cũng thèm để ý, nhưng qua mấy ngày sau số người chết ngày càng nhiều mấy ngày đầu chỉ có năm sáu người ra , dần dần con số người chết tăng kên cách khủng khiếp, có hôm lên đến ba mươi người, rồi cứ tăng, tăng lên gấp đôi, gấp ba …., càng ngày lòng quân càng lo sợ.
   Mọi người muốn tế thần, là do người của Hòa Hi quốc nhân thi triển thuật, mỗi ngày đều kêu ác quỷ đến câu hồn phách, bằng tại sao thân thể binh lính đều khoẻ mạnh lại đột nhiên chết lý do !
   Từ đó, lời đồn càng lan rộng, mỗi người cảm thấy bất an, sợ mình là người kế tiếp bị câu hồn đoạt phách.
   “Hôm nay lại chết bao nhiêu người?” Hồng Thăng cau mày hỏi tướng quân đứng quỳ phía dưới.
   “Hồi Hoàng thượng, Trần tướng quân đếm quân số, bây giờ có 160 người ra rồi ạ.”
   Hồng Thăng thở dài, sau đó còn thêm: “ truyện khẩu dụ của Trẫm, Trẫm điều tra ràng, vùng Vân Thủy có dịch bệnh, bây giờ chỉ cần nhẫn nại chút thời gian có thể khởi binh đến Ngu Thành, tướng sĩ chớ hoảng sợ, rồi chôn hết các binh sĩ mất , sai ngư y lấy thảo dược cho mọi người uống để lòng quân an tâm. Bọn đại phu vô dụng, Trẫm đúng là nuôi bọn họ, cho bọn chúng biết 7 ngày mà nghĩ ra phương pháp chữa bệnh, lấy đầu chúng tế cho binh sĩ mất !” Hồng Thăng đến cùng, thanh nghiêm nghị, yên lành bỗng nhiên lại xuất căn bệnh lạ, lòng quân hoang mang, nếu cứ tiếp tục như thế, việc Đông Thịnh quốc nhất thống thiên hạ bị hủy hoại chỉ trong chốc lát mất!
   Lại qua mấy ngày, vài vị đại phu rốt cuộc cũng phát ít tình trạng của bệnh, lúc ban đầu binh lính chỉ mất sức lực tay chân, cảm thấy khó thở thể cử động, rồi chưa tới 2 canh giờ liền kiệt lực mà chết.
   Bất quá cho dù có phát ra cũng vẫn có cách giải quyết nào, quả có biện pháp chữa trị, bây giờ số binh lính chết thể đếm hết, có đủ thời gian chôn cất họ, hơn nữa những người khác cũng sợ bị lây bệnh, dứt khoát chất đống thi thể vào chỗ hoang vu.
   Mục Thư Du ngồi trước gương chỉnh tóc, chợt nghe phía sau truyền đến thanh nức nở nhàng, liền xoay người nhìn về phía cung nữ khóc hỏi: “Các ngươi khóc cái gì?”
   “Hoàng Qúy phi chẳng lẽ biết, nhiều ngày nay quân doanh chết hơn ba ngàn tướng sĩ, hôm qua Đoàn tướng quân, còn có Trần tướng quân cũng , huống chi nô tì thân phận thấp hèn, dịch bệnh này có cách trị liệu, Hoàng Qúy phi sợ chết sao?”
   Mục Thư Du cười khẽ: “Bản cung vốn là người chết còn phải sợ ôn dịch sao!”
   Sai khi cung nữ nghe xong cũng dám gì, lát sau nhi cung nữ khác tiếng lên thêm: “ tại Hoàng thượng nhanh chóng hạ chỉ rời khỏi nơi đây, như vậy có lẽ giữ được tánh mạng.”
   “Hoàng thượng đương nhiên là muốn rời , sáng nay còn cho Trần tướng quân dẫn ngựa mời thêm vài đại tướng đắc lực, Hoàng thượng muốn nhanh chóng phát binh đến Hòa Hi quốc, nếu cứ chần chừ ở lại đây, cuộc chiến này chắc chắn đánh thành. “ cung nữ khác đem tin mình mới nghe được ra.
   Mục Thư Du nghe xong, trong lòng thầm sốt ruột, hơn ba binh đối với Đông Thịnh quốc chẳng là bao, nếu Hồng Thăng phát binh, vậy Hòa Hi quốc nhất định lâm nguy, nhưng chẳng lẽ lại mang dịch bệnh vào Hòa Hi quốc, bây giờ nên làm thế nào cho phải!
   Trong lòng nàng nôn nóng vô cùng, bỗng nhiên trong đầu chợt lóe lên ý nghĩ, nhưng vẫn do dự chút mới mở miệng: “Theo bản cung thấy, dịch bệnh chữa được là do y thuật của ngự y ở đây cao minh, tại sao phái người về Đông Thịnh quốc dẫn thêm người tài đến xem bệnh, hành quân đánh giặc quan trọng nhất là sức lực của binh sĩ, nếu dịch bệnh cứ hoành hành các ngươi tính sao, dược liệu thuốc thang đủ, sức khỏe đảm bảo sao có thể hành quân đánh giặc, hoặc là dán cáo thị mời cao nhân chữa bệnh, còn hơn là cứ thấp thỏm lo âu chờ cái chết!”
   Mục Thư Du vừa mới dứt lời, biểu tình có vẻ có chút bối rối, vội vàng lại: “ Bản cung là lắm mồm, vua của các ngươi là người thông minh, chắc chắn có kế sách khác hay hơn rồi.”
   Vài danh cung nữ nhìn nhau rồi ai trả lời, đợi Mục Thư Du nghỉ ngơi khi liền lặng lẽ ra doanh trướng.
   “Các ngươi cũng nghe lời vừa rồi của nữ nhân này, cảm thấy thế nào?” thị nữ hỏi.
   Những người khác gật đầu sôi nổi: “ Hoàng Qúy phi ngu si, tự động hiến kế hay cho nước ta, trong khoảng thời gian này Hoàng thượng cũng chưa nghĩ ra được kế sách vẹn toàn, bất quá chúng ta cũng chỉ là cung nữ, sao có thể đứng trước mặt Hoàng thượng mà hiến kế bàn đại ?”
   Các cung nữ thương lượng hồi, quyết định đem kế sách lại cho các tướng sĩ thân cận, nhưng hề đề cập tới chủ ý này là của Mục Thư Du, các binh lính này vẫn còn là tiểu tử mười hai mười ba tuổi, vừa nghe có thể giữ tính mạng, đương nhiên là mừng rỡ thơi, lợi dụng thời cơ lúc đưa cơm, bọn chúng lại với các tướng sĩ khác, mọi người nghe xong đều có chung suy nghĩ, nếu có thể bảo toàn mạng sống, ý nghĩ hay như vậy nhất định phải cho Hoàng thượng của bọn họ biết. Vì thế sau trận bàn bạc, ai nấy đều về doanh tướng tìm chủ soái mà đề nghị !
   Lời đồn càng ngày càng lang rộng, đến vài ngày mọi người trong quân liền bắt đầu nghị luận về việc phái người về nước thỉnh ngự y, tất cả đều ngóng trông tìm con đường sống trở về quê nhà. Vài vị chủ tướng quân cũng thấy chủ ý này tuyệt vời, liền đồng loạt xin gặp mặt Hồng Thăng bẩm lại việc này.
   Hồng Thăng nghe xong thở dài: “Trẫm sao lại nghĩ đến chứ, chỉ là nếu như phái người về Đông Thịnh quốc chẳng phải việc dịch bệnh lang càng rộng sao, lúc đó loạn càng thêm loạn?”
   “Hồi Hoàng thượng, dịch bệnh tới rào rạt, nếu mau chóng tìm cách chữa trị, chờ đến lúc binh lính Hòa Hi ổn định lại thế cục, đến lúc đó quân Đông Thịnh ta, chắc chắn thể địch lại quân của Hòa Hi đâu ạ! Huống hồ long thể của Hoàng thượng vẫn là quan trọng nhất!”
   Hồng Thăng hít sâu hơi lặng thinh , phải chưa từng nghĩ về việc này, vốn định yên lặng chờ đợi chút thời gian nữa, chọn đội binh tinh nhuệ phát binh đánh thẳng vào Hòa Hi tạo ra đại cục, nghĩ bỗng nhiên tình thế có biến đổi lớn, giương mắt nhìn các vị tướng quân, cũng biết tình hình bây giờ, nếu mình nếu phái người về nước thỉnh ngự y đưa thuốc chỉ sợ khiến trong quân bất mãn, đến lúc đó bọn chúng tạo phản, đó mới là thất bại trong gang tấc!
   Áp chế bất đắc dĩ trong lòng, Hồng Thăng khẽ gật đầu: “Nếu các vị tướng quân đều có ý này, vậy chuyện này giao cho các ngươi đốc thúc làm .”
   Sau khi Mục Thư Du cố tình hiến kế, nàng chỉ có thể ngây ngốc ở trong doanh trướng, trải qua mấy ngày nàng cũng bắt chước các cung nữ ra vẻ lo sợ, khóc rống lên, làm bộ dáng như sợ chết để tránh mọi người xung quanh hoài nghi, vài cung nữ mới đầu còn khuyên giải an ủi nàng vài câu, sau này cũng hết bình tĩnh, thèm hề để ý tới Mục Thư Du, ngoài việc đưa cơm ra các cung nữ cũng đoái hoài đến nàng, Mục Thư Du đương nhiên là vui vẻ được tự tại. Thẳng đến có 1 ngày chờ từ sáng sớm tới lúc hoàng hôn cũng thấy có cung nữ đến đưa cơm, Mục Thư Du bắt đầu cảm thấy có chút được bình thường.
   Mắt thấy mặt trời muốn xuống núi, Mục Thư Du chịu nổi cơn đói khát quyết định ra doanh trướng, vừa mở cửa ra bên ngoài liền hoảng sợ, quá an tĩnh ! Hơn mười vạn đại quân mà sao cả tiếng động cũng có, cảm giác được lạnh lẽo tĩnh mịch kéo đến!
   Mục Thư Du thấp thỏm bất an về phía trước vài bước, đập vào mắt là hai cung nữ té mặt đất ngừng thở gấp, Mục Thư Du ngồi xổm vừa muốn hỏi vài câu, hai chung nữ bỗng nhiên run run vài cái rồi động đậy nữa, chết.
   Mục Thư Du chậm rãi đứng tiếp tục về phía trước, nhìn khắp nơi đều là thi thể, vài ngày trước đó phải chỉ chết hơn ba ngàn người sao, mới qua mấy ngày mà sao lại trở nên như thế, độc tính của cổ trùng khiến cho người ta sợ hãi! Cẩn thận xác người dưới chân, Mục Thư Du nhắm thẳng trướng của Hồng Thăng mà .
   Chờ đến trước trướng phát vệ quân canh gác Hồng Thăng là nằm đầy đất, từ mặt đất nhặt nàng nhặt lên thanh kiếm sắc, cầm chắc ở trong tay, sau đó Mục Thư Du mới vào, thấy Hồng Thăng vẫn ngồi ghế, tim Mục Thư Du đập liên hồi, nàng biết bản thân phải là đối thủ của !
   “Ngươi, sao ngươi lại bị gì?” Hồng Thăng nhìn thấy Mục Thư Du xông vào, sắc mặt hết sức ngạc nhiên, cố cầm cự khiến mình ngã xuống.
   ra người này cũng nhiễm bệnh, nghe Hồng Thăng hỏi câu này, Mục Thư Du mới kịp phản ứng, e ngại giảm ít, vì thế rút kiếm lên vài bước : “ Bản cung đúng là bị gì, ngược lại rất khỏe.”
   “Vì sao?” Hồng Thăng kinh nghi( kinh ngạc + nghi ngờ) rất nhiều, trong lòng hoảng hốt, tuy nghĩ ra đáp án nhưng lại thể tin tưởng, thể chấp nhận đại quân Đông Thịnh quốc chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi mà lại chết dưới tay nữ tử này!
   Mục Thư Du khóe miệng hơi nhếch lên: “Độc là bản cung hạ, bản cung đương nhiên có phương pháp bảo toàn tính mạng, ngươi vẫn giữ chút khí lực an tâm chờ chết . Nghe mấy ngày trước đây ngươi đồng ý phái người trở về Đông Thịnh cầu viện binh, biết có kết quả chưa? Kỳ bản cung chĩ vô tình ra ý nghĩ, ngờ ngươi lại làm , như thế chuyện đại quân bị dịch bệnh nhất định sớm lan truyền ra thôi.”
   —— nữ! Đông Thịnh quốc ta.., ngươi … đồ tiện nhân ác độc, cả lão ấu phụ nữ và trẻ em cũng.., cũng buông tha, ngươi sợ, sợ báo ứng sao!” lời của Mục Thư Du làm cho Hồng Thăng kích động, nữ nhân này là quỷ kế đa đoan, trong lòng khỏi giận dữ, hơn nữa việc đại quân bị dịch bệnh mà chết sạch, như vậy Đông Thịnh quốc phải làm sao, trong lòng dân chúng nghĩ thế nào ? vừa hỏi đứng ngồi yên, trực tiếp ngã vào long án thở gấp gáp.
   Mục Thư Du đến trước mặt Hồng Thăng lạnh nhạt : “Ta chưa từng muốn hại kẻ vô tội, chỉ là ngươi cũng thắng vua thua làm giặc, nếu ta diệt Đông Thịnh quốc, hạ độc giết sạch đội quân này, sớm muộn gì, người chịu đau đớn vẫn là dân chúng của Hòa Hi, là đứa con trai vừa lọt lòng của mình, ta cũng chỉ học tập theo Hồng Thăng Hoàng thượng thôi. Ngươi thầm tính kế, đem binh lính các nước đánh vào thành Hòa Hi lúc ấy ngươi có từng nghĩ tới trong thành Hòa Hi có bao nhiêu phụ nữ và trẻ em dân chúng bị hại, nhưng có từng nghĩ tới tha cho đứa con của ta con đường sống ? Hồng Thăng, nợ máu của Đông Thịnh quốc là ta, mình Mục Thư Du này gây nên, cho dù giờ phút này ta chết cũng oán than gì, càng hối hận, có báo ứng mình ta gánh chịu!”
   “Trẫm chỉ hận chưa sớm giết ngươi!” trong lòng Hồng Thăng vô hạn hối hận, Thiên Thu trăm năm đều hủy vì nữ nhân, chẳng lẽ là trời muốn diệt Đông Thịnh? Hồng Thăng vừa xong câu đó, liền thổ huyết chết nhắm mắt.
   Mục Thư Du đành lòng nhìn, vội vàng rời khỏi trướng mình đến bờ sông Vân Thủy, quay đầu nhìn mấy hàng vạn thi thể, mùi xác thối, mùi máu tươi nồng nặc, rốt cuộc chân nàng mềm nhũn ngã xuống đất bụm mặt khóc lên.
   Khóc lóc trận rồi nàng mê man bất tỉnh, đến khi mở mắt khi trời sáng, nhìn xung quanh khắp nơi đều là xác chết, Mục Thư Du lại sông rửa mặt cho sạch, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời xanh thẳm, chỉ thấy vài chục con ưng bay lượn xung quanh, cuối cùng rời .
   Mục Thư Du nhanh chóng trở lại trong lều cầm mấy áo da bông, rồi tìm lương khô sau đó nhanh chóng trở về bờ sông ngồi yên, trải qua vài ngày, nàng còn cảm giác sợ hãi, mỗi ngày chỉ lại quanh bờ sông, nhàm chán nhìn bờ bên kia thỏ, gấu đen, và vài động vật khác uống nước đánh nhau giải buồn.
   đúng rồi, cổ độc này lợi hại, vì sao động vật bờ bên kia lại bị ảnh hưởng, chuyện gì xảy ra? Mục Thư Du đột nhiên phản ứng kịp, suy nghĩ nát óc vẫn nghĩ ra được. Lại suy nghĩ thêm hai ngày mới mới nhớ lại, khi Bạch Quảng Thanh đem cổ hoàn đưa cho nàng , thuốc này vửa gặp nước phát huy tác dụng, cũng gặp nước mà giải trừ tác dụng, cho nên này cổ độc tự động giải độc sao ? Khó trách bờ bên kia sông, động vật vẫn bình thường !
   Lúc này Mục Thư Du cũng cảm thấy sống chết của con người đều do ông trời, hằng đêm nàng thể ngủ yên, vừa là sợ hãi vô số thi thể trong doanh trướng, cũng là sợ hãi cổ trùng lan đến Hòa Hi quốc, càng sợ cả đời này thể về đến Ngu Thành đoàn tụ cùng đứa , nàng chỉ cần Tần Thừa Thích có thể đánh bại tàn quân các nước, bảo vệ bá tánh trong thành, rồi đến đây đón mình về! Nghĩ vậy, Mục Thư Du mắt nhìn bên bờ Vân Thủy, cười chảy nước mắt.
   Tác giả có lời muốn : trong nhà trống trơn cúp điện, máy tính lên được, bây giờ phải viết tay, đến cơ quan đánh ra rồi dùng di động phát, cho nên chỉ có thể làm chương, tuần này kết thúc.
   Vất vả mọi người.

   Last edited: 24/12/19
   Dang Du San, Kimanh1257, Khủng Long21 others thích bài này.

  5. levuong

   levuong Well-Known Member Staff Member Super Moderator VIP

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   4,689
   chương 86
   Sau khi Tần Thừa Thích dẫn quân chạy về Hòa Hi quốc, biết được chủ ý của Hồng Thăng, tại lo lắng cho Mục Thư Du rất nhiều, cũng lao lực liều chết trận với tàn binh các nước, việc kế tiếp là đối mặt chính là hơn mười vạn tinh binh của Đông Thịnh quốc, cho dù phần thắng mong manh, Tần Thừa Thích vẫn phải quyết chiến đến cùng, khắc cũng tuyệt vọng, thể buông tay bất cứ hy vọng nào!
   “Hoàng thượng, Nham Chích, Kỷ quốc, Xuyên Khúc chủ tướng các nước đều quỳ xuống xin hàng!” Sắc mặt Bạch Quảng Thanh đầy tràn đầy vui mừng vào báo tin, bởi vì chiến căng thẳng Tần Thừa Thích phái trọng binh bảo vệ hoàng cung, sau đó tự mình dẫn quân ra trận ở ngoài thành giết địch, quân dân đồng lòng, trải qua gần tháng ác chiến, tuy Hòa Hi quốc thương vong vô số, nhưng rốt cuộc vẫn đánh thắng trận.
   Tần Thừa Thích nghe xong cũng để ý tới, chỉ hỏi : “Phái người vẫn chưa có tin tức?”
   Bạch Quảng Thanh lắc đầu: “Hồi Hoàng thượng, vài lần mật thám báo tin đều vẫn chưa nhìn thấy Đông Thịnh đại quân.”
   Tần Thừa Thích khẽ nhíu mày, thầm suy nghĩ, đại quân Đông Thịnh giờ phút này hẳn là phải nhanh đến Hòa Hi, trước đó Tần Thừa Thích còn phái binh ở đường mai phục, nghĩ cách cầm cự trì hoãn tốc độ đội quân của Hồng Thăng, nắm bắt thời cơ củng cố lại binh lực, nhưng vài ngày nay, vẫn thấy bóng dáng đại quân Đông Thịnh quốc, chẳng lẽ Hồng Thăng lại có mưu khác, vậy đúng là kỳ tài!
   Còn có Thư Du cũng biết ra sao, ngẫm lại ngày ấy ở đài cao Mục Thư Du biểu ra khí thế hùng hồn, lúc ấy Tần Thừa Thích kích động, chỉ cầu Hồng Thăng biết nghĩ đến thể điện vua nước của mình, làm khó nữ nhân như Thư Du. Tần Thừa Thích còn nghĩ, nếu cuối cùng Hòa Hi quốc vẫn giữ được, cũng có thể cùng chết với Thư Du, về phần Quân Hạo và Phúc Hân làm an bài ổn thỏa, khi gặp bất trắc đương nhiên có người dẫn theo bọn chúng trốn thoát, từ nay về sau mai danh tích, chuyện cơm áo cần lo, chỉ cần bình an sống qua ngày cũng thỏa mãn rồi.
   Cứ như thế lại qua mấy ngày, vẫn thấy đại quân Đông Thịnh quốc đến, Tần Thừa Thích liền kiên quyết đem quân lính an bài, phái người đến các nơi chiêu binh mãi mã, chưa đến nửa tháng tạo thành đội quân mấy vạn người, tuy kịp chuẩn bị thêm, nhưng Tần Thừa Thích vẫn quyết sống chết phen với quân của Hồng Thăng.
   “Quảng Thanh, ngươi ở đây canh giữ, Trẫm suất binh đến sông Vân Thủy, trẫm phải thăm dò xem đến cùng Hồng Thăng giở trò gì.” Tần Thừa Thích quyết định thể chờ đợi thêm nữa, Thư Du còn trong tay Hồng Thăng, nếu còn chần chừ chừng trở tay kịp.
   Nhận được tin hơn mười vạn đại quân Đông Thịnh quốc trì trệ đến là do dịch bệnh gây ra, Tần Thừa Thích vừa khó hiểu cũng lo lắng, lo lắng cho an nguy của Mục Thư Du, nếu quả có đại dịch, cái yếu đuối như Mục Thư Du sao có thể an toàn! Vì thế càng bất an, quyết tâm hạ lệnh phát binh đến sông Vân Thủy.
   Tới gần sông Vân Thủy, Tần Thừa Thích phái người trước thăm dò tình hình rồi trở về diện thánh.
   “Hoàng thượng! Hoàng thượng!” người được phái nhanh đến bên Tần Thừa Thích, trong miệng kêu hai tiếng Hoàng thượng liên tục lại ra rõsự tình.
   xảy ra chuyện gì, ngươi mau!” Tần Thừa Thích càng nôn nóng, liền lớn tiếng quát.
   Cả người phái đều run run: “Hồi Hoàng thượng, người --- đều chết, toàn bộ đại quân Đông Thịnh quốc chết hết, chết hết rồi !”
   Tần Thừa Thích chưa nghe hoàn chỉnh câu, lập tức quất roi ngựa, chạy như điên ra ngoài, thân vệ quân của Tần Thừa Thích lập tức cũng đuổi theo, tướng lĩnh phía sau cũng giục ngựa đuổi kịp, toàn bộ đội binh đều chạy thục mạng tiến về phía trước.
   Tần Thừa Thích ngơ ngác nhìn sông Vân Thủy, nửa ngày ra lời, quân lính của Hòa Hi cũng đều ngây ngốc, cuối mùa thu trời lên cao, nhưng quang cảnh nơi này lại tia ấm áp.
   Chết! Tất cả đều là người chết! Khắp nơi đều là tử thi thấy đầu, cảnh tượng bên kia bờ sông giống như địa ngục trần gian, có người nhịn được cảnh tượng chết chóc này liền quay mặt .
   “Chuyện này là sao! Nhiều người như vậy làm sao có thể chết hết được !” Phạm Thành Trí, người theo Tần Thừa Thích dễ dàng mới cất tiếng, trong giọng mang vẻ hoảng sợ.
   Lúc này Tần Thừa Thích là khôi phục chút thần trí: “Phái người bờ bên kia tìm Hoàng quý phi.”
   “Tuân chỉ!”
   Phạm Thành Trí lập tức nghe theo, sau đó xoay người muốn ra lệnh lại nghe thấy có người hô to: “Hoàng quý phi! Hoàng Qúy phi ở bên kia!”
   Tần Thừa Thích cùng mọi người lập tức hướng về phía xa, quả nhiên thấy Mục Thư Du ở bên bờ sông, nhìn thấy nàng thân áo trắng thướt tha, tay chống má nghiêng đầu biết tại nhìn những gì, cho nên biết đại quân Hòa Hi tới.
   “Thư Du! Thư Du! Trẫm tới đón nàng !” Tâm can Tần Thừa Thích như muốn nhảy ra ngoài, giục ngựa dọc theo bờ sông chạy vội tới Mục Thư Du.
   Liên tiếp hô vài tiếng, Mục Thư Du mới chậm rãi đưa tay xoay đầu lại, xác định minh bạch là có người tại gọi mình khi liền ngây ngẩn cả người, thẳng đến khi xác nhận người ở phía đối diện là Tần Thừa Thích nàng chậm rãi đứng lên: “Hoàng thượng chỉ phái người đưa thuyền qua đón thiếp, xin ngài đừng cho người qua đây.”
   Tần Thừa Thích lập tức cho người đem thuyền đến, cho tiểu đội nhân mã qua sông, Mục Thư Du cẩn thận nhảy vào thuyền, ra lệnh cho bọn họ nhanh chóng rời .
   “Thư Du, Trẫm... !” Đợi đến Mục Thư Du lên bờ, Tần Thừa Thích xoay người xuống ngựa bước nhanh đến đem nàng ôm vào trong lòng, chỉ gọi tiếng.
   Những người khác đều yên lặng , nhìn hai người ôm nhau mả cảm động thay cho họ.
   Sau lúc lâu, Mục Thư Du nhàng từ trong ngực Tần Thừa Thích lui ra, chỉnh lại quần áo rồi thực lễ quân thần: “Thần thiếp chúc mừng Hoàng thượng đánh thắng trận!”
   “Thư Du, đại quân Đông Thịnh quốc đến cùng xảy ra chuyện gì?” Tần Thừa Thích đở Mục Thư Du lên, nhịn được lại ôm chặt nàng vào lòng.
   “Thần thiếp nhớ Hoàng thượng trước lúc rời từng tha cho bất cứ người nào của Đông Thịnh quốc, thần thiếp may mắn làm nhục mệnh lệnh, thiếp hạ độc giết chết hết bọn họ. “ Mục Thư Du đem ra.
   Trong quân Hòa Hi lần nữa rơi vào trầm tĩnh, mọi người đều nhìn Mục Thư Du, mặt vị Hoàng Qúy phi này chút son phấn, như thiên sứ trong trắng thuần khiết, đường nét khuôn mặt diễm lệ thoát tục,thế mà cam đảm dùng độc? Độc gì lại có thể khiến hơn mười vạn người chết đến sạch , Hoàng Qúy phi đúng là tiên nữ hạ phàm, đúng, phải là ông trời phái thần nữ đến phù hộ Hòa Hi quốc!
   Binh lính tướng sĩ vẫn thể tin tưởng yếu đuối lại có năng lực lớn như vậy, đúng là ý trời phái nữ nhân này đến đây phò trợ cho Hoàng thượng nhất thống thiên hạ, bằng đại quân Đông Thịnh là nắm chắc phần thắng sao lại có thể bị diệt vong!
   Nghĩ như thế trong quân ngũ có người hướng về phía Mục Thư Du quỳ xuống bái lạy, trong miệng lẩm bẩm, binh lính các nước khác cũng thấy may mắn khi mình quy hàng Hòa Hi quốc để có thể bảo vệ tính mạng, bọn họ là những người phàm phu tục tử sao có thể đấu với ý định của trời, là ý trời ai có thể thay đổi được!
   “Trời lạnh như thế, sao nàng mặc thêm áo?” Tần Thừa Thích cúi đầu nhìn Mục Thư Du trong lòng, đưa tay sờ mặt nàng.
   Mục Thư Du cười : “Cũng may là thời tiết lạnh, chú thi thể đều muốn bốc mùi. “
   Tần Thừa Thích vừa ôm vừa cười nhìn Mục Thư Du, vẫn kìm được nước mắt, nàng phải chịu khổ, bị bọn chúng bắt làm con tin, lại còn phải sống với toàn xác chết, đừng là Mục Thư Du, cho dù là tướng quân lão luyện,trăm trận trăm thắng cũng sớm điên rồi!
   Hơn nữa Mục Thư Du là người lương thiện, mặc dù trong tay cầm độc dược nhưng sao có thể nhẫn tâm như vậy, chỉ vì , vì Hòa Hi quốc mà nàng chút do dự trí dồn hơn mười vạn người vào chỗ chết, trong lòng nàng nghĩ như thế nào sao lại biết cơ chứ! Nghĩ đến đây, Tần Thừa Thích cũng nhói đau: “Thư Du, muốn khóc khóc , những người này đều là bởi Trẫm mà chết cùng ngươi quan hệ, Trẫm đến lưng đeo cái này tội danh.”
   “Thần thiếp là khóc rồi, chỉ là phụ nữ và trẻ em của Đông Thịnh quốc còn nơi nương tựa, trong lòng thần thiếp khó chịu, chỉ là Hoàng thượng thể cho người đặt chân đến lãnh thổ Đông Thịnh quốc, trừ phi có cơn mưa to, nhưng mấy ngày nay khí trời khô ráo sợ là có mưa, chỉ có thể đợi rồi lại phái người thu dọn tàn cục.”
   “Thần Phạm Thành Trí cung nghênh Hoàng Qúy phi hồi cung!” Lúc này Phạm Thành Trí lau khóe mắt, quỳ xuống lạy Mục Thư Du, toàn quân mấy vạn người cũng đều quỳ xuống cùng kêu lên, mời Mục Thư Du về cung, Mục Thư Du mỉm cười gật đầu.
   “Được rồi, Thư Du đừng suy nghĩ nhiều, Trẫm mang nàng về Ngu Thành, Quân Hạo khẳng định là nhớ nàng.” Tần Thừa Thích xong liền đem Mục Thư Du ôm lên ngồi ngựa với , sau đó quay lại hướng Hòa Hi quốc vội vả trở về.
   Chờ đến ngoài thành Hòa Hi, Tần Thừa Thích trước hết cho người hồi cung đến chỉnh trang lại cho Mục Thư Du, rồi tĩnh dưỡng, mấy ngày sau mới cùng dại quân khởi giá hồi cung, dọc theo đường dân chúng trong thành đều ngừng quỳ hoan hô Hoàng thượng vạn tuế, Hoàng Qúy phi nương nương thiên tuế, việc Mục Thư Du lấy thân mình diệt cả đại quân Đông Thịnh sớm được truyền bá rộng rãi, Mục Thư Du trong mắt mọi người là thần nữ chuyển thế.
   “Thần Bạch Quảng Thanh xin cung nghênh Hoàng thượng, Hoàng Qúy phi nương nương hồi cung!” Bạch Quảng Thanh dẫn theo văn võ đại thần trong triều đứng trước cửa chính hoàng cung nghênh đón Tần Thừa Thích cùng Mục Thư Du.
   “Nhiều ngày gặp, Bạch thừa tướng vẫn khỏe chứ, xem thừa tướng mặt mũi này đầy vết sẹo ta đoán khanh cũng ra trận giết địch à?” Chờ Tần Thừa Thích hoàn thành xong lễ nghi quân thần, Mục Thư Du nhìn thấy mặt Bạch Quảng Thanh có vết sẹo , liền cười hỏi .
   Bạch Quảng Thanh khom người đáp: “Hồi quý phi nương nương, thần chỉ là quan văn, thần tay chân yếu đuối, muốn ra trận giết địch cũng có khả năng, may nhờ có Hoàng thượng và nương nương, Hòa Hi quốc luôn trường tồn!”
   “Hòa Hi có Bạch thừa tướng nhất định càng ngày cành hưng thịnh.” Việc Bạch Quảng Thanh đưa cho Mục Thư Du cổ độc thể lộ ra nửa câu, bằng đại thần lén cùng hậu cung phi tần truyền cổ độc là tử tội, cho nên Bạch Quảng Thanh tuy có công nhưng thể công khai nhận thưởng.
   “Thư Du, Trẫm cùng với nàng đến hậu cung xem Quân Hạo .” Tần Thừa Thích nắm tay Mục Thư Du, cắt đứt lời của nàng cùng Bạch Quảng Thanh.
   Mục Thư Du lập tức gật đầu, Tần Thừa Thích lúc này mới cho người tiếp tục trước.
   Đến hậu cung hai người lại chịu các phi tần hành lễ, lúc này Mục Thư Du mới vội vàng hướng về phía Hòa An Điện, đến cửa điện Như Lan liền liền khóc đem hoàng tử Tần Quân Hạo ôm đến trước mặt Mục Thư Du.
   Mục Thư Du run tay đem đứa ôm vào trong ngực, nhìn con trai còn ngủ say, nàng lên tiếng khóc lớn, Tần Thừa Thích đau lòng tiến lên ôm nàng trở lại nội thất cho Mục Thư Du khóc trận rồi lau kho nước mắt, vỗ lưng an ủi nàng.
   Mục Thư Du vừa khóc vừa ngã vào trong ngực Tần Thừa Thích, trước mắt mơ hồ nhìn nhưng vẫn buông tay, ôm chặt đứa , cuối cùng khóc đến mệt mỏi mới ngủ, mắt Tần Thừa Thích đỏ hồng sai Như Lan đem đứa ôm , lại tự mình thay áo cởi giày cho Mục Thư Du, sau đó nằm bên cạnh ôm hông nàng ngủ, bọn họ quả quá mệt mỏi!
   Tĩnh dưỡng nửa tháng, Tần Thừa Thích hạ chỉ cho Bạch Quảng Thanh bắt đầu giải quyết những người có tội, đồng thời cũng thưởng cho thần tử có công, Tống Hiền cùng Tống Nguyệt Dĩnh đều bị giam trong lao ngục cả đời, Bạch Quảng Thanh phong thừa kế tước vị, tất cả binh lính quan viên đều được khen ngợi.
   Cuối cùng tới chuyện phong hậu của Mục Thư Du, trong lòng Tần Thừa Thích chỉ có Hoàng hậu là Mục Thư Du thôi, cùng các đại thần bàn bạc, có thêm Bạch Quảng Thanh trợ giúp đương nhiên mọi người đều ủng hộ, chỉ ít lão đại thần lạc hậu còn có nghi ngờ, cho rằng Mục Thư Du tuy có công cứu nước nhưng thủ đoạn quá mức tàn nhẫn, nghiệp chướng quá nặng, cho nên đồng ý, với lại dù sao Mục Thư Du cũng là trưởng công chúa Ngọc Phù quốc, điều này làm cho người dân chỉ trích.
   Tần Thừa Thích bị lời này chọc tức bản thân, nhưng thể làm được gì, dù sao khi đất nước lâm nguy, bọn lão thần này đều ra sức bảo vệ Quân Hạo cùng Phúc Hân. Lúc này đương nhiên sợ Tần Thừa Thích giáng tội, dù sao bọn họ cũng vì dân chúng Hòa Hi mà suy nghĩ.
   Cuối cùng vẫn nhờ thêm trợ giúp của Phạm Thành Trí, hơn nữa các tướng lĩnh đóng quân khắp nơi đều thượng tấu tán dương Hoàng Qúy phi có công cưu nước, ngôi vị Hoàng hậu đương nhiên Hoàng Qúy phi có tư cách nhất, nếu là người khác chỉ kiến cho lòng quân oán giận.
   Tần Thừa Thích nhận được tấu chương trực tiếp đưa các lão thần có ý cự tuyệt ban nãy, sao khi bọn họ đọc xong, trong lòng đứng ngồi yên, bọn họ đồng ý lập Mục Thư Du làm hậu, nhưng trong quân đều ủng hộ Mục Thư Du, quân lính của Hòa Hi nếu sinh lòng bất mãn quốc gia rất có thể rơi vào tình trang lâm nguy, nghĩ tới nghĩ lui, tuy trong lòng muốn nhưng bọn họ đành phải chấp nhận.
   Tần Thừa Thích đạt được ý nguyện, tâm tình cực tốt, mỗi ngày ngoài việc bận rộn quốc , thời gian còn lại chỉ nhàn đến Hòa An Điện làm bạn với Mục Thư Du, sợ trong lòng nàng luôn nghĩ đến chuyện Đông Thịnh diệt quốc mà buồn phiền.
   Ngày hôm đó, sau khi vào triều Tần Thừa Thích, Mục Thư Du cho người đưa Phúc Hân học còn bản thân tháp đùa với con trai ngoan, bao lâu Như Ý vào: “Nương nương, Ngọc thục nghi cầu kiến.”
   Mục Thư Du sửng sốt chút mới nhớ, từ khi mình hồi cung đến giờ vẫn chưa gặp Mục Thư Yến, lúc hồi cung trong lòng nàng chỉ nôn nóng gặp đứa cho nên cũng quên mất chuyện này.
   “Mời vào.”
   Như Y truyền khẩu vụ của Mục Thư Du mời Mục Thư Yến vào điện.
   “Thần thiếp xin thỉnh an Hoàng Qúy phi nương nương.” Mục Thư Yến vào nội điện liền lập tức vấn an.
   “Muội muội mau đứng lên, chúng ta là tỷ muội cần quá để tâm đến nghi lễ. “ Mục Thư Du nhìn thấy Mục Thư Yến trong lòng nàng bỗng có cảm giác thân thiết, dù sao cũng là tỷ muội lớn lên bên nhau.
   “Tỷ tỷ gầy rất nhiều, bất quá coi như cũng khổ tận cam lai(*), ngôi vị Hoàng hậu Hòa Hi quốc sau này là của tỉ, muội muội cũng vui mừng thay cho tỉ.” Mục Thư Yến ngồi xuống, sau đó liền cười .
   (*)khổ tẫn cam lai : Khổ: nghĩa là đắng, khốn khổ (như từ “thống khổ” tức đau khổ) Tận: nghĩa là hết, đến tận cùng Cam: nghĩa là ngọt (như từ “cam thảo” tức cỏ ngọt) Lai: nghĩa là đến, tới (như từ “tương lai” tức sắp đến, sắp tới) Khổ tận cam lai nghĩa là Đắng hết ngọt đến, khổ cực hết vui tươi đến.
   Mục Thư Du cũng cười : “Tóm lại là do tạo hóa trêu người, tỉ chỉ cần Quân Hạo bình an vô , cái khác tỉ chưa từng nghĩ tới.”
   “Tỉ tỉ có công với nước, ở chiến trận với địch nằm gai nếm mật, muội thương cho tỉ, hôm nay muội muội đến đây là vấn an thăm hỏi sức khỏe tỷ tỷ cùng hoàng tử, thứ hai muốn hỏi tỷ tỷ chuyện.”
   “Muội muội .” Mục Thư Du sai Như Xuân đứng bên cạnh đem Quân Hạo bế ra ngoài, rồi ngồi xuống đối diện với Mục Thư Yến.
   Mục Thư Yến rũ mắt xuống, suy nghĩ hồi mới ngẩng đầu cười: “ tại các nước bại trận đều quy hàng, Hoàng thượng muốn nhất thống thiên hạ, tỷ tỷ cũng công thành danh toại cùng Hoàng thượng trở thành phu thê chân chính, chỉ là mấy ngày nay trong lòng muội muội có nỗi lo ra được, ngày đêm được ngủ yên. Tỷ tỷ là sớm dứt bỏ thân phận trưởng công chúa Ngọc Phù quốc, chỉ là bây giờ Ngọc Phù quốc vẫn chưa đều hàng, cũng chưa dám khởi bính đánh chiến, muội muội muốn hỏi chút Hoàng thượng muốn xử trí Ngọc Phù quốc như thế nào? Phụ hoàng mẫu hậu, Thụy Húc, Thư Trân còn có dân chúng Ngọc Phù có kết quả gì, tỷ tỷ có từng lo lắng giống muội , hay tỉ quên mình cũng là con dân của Ngọc Phù ?”
   Mục Thư Yến đến đây trở nên kích động lạ thường, sau đó khóc lên.
   Mục Thư Du nhìn Mục Thư Yến khóc lóc kể lể, tâm trang cũng buồn theo. Đúng rồi, sao nàng lại quên chuyện của Ngọc Phù quốc chứ, cho tới bây giờ Ngọc Phù quốc tất nhiên có khả năng giữ được, nhưng trãi qua thời gian dài như thế mà Tần Thừa Thích vẫn nhắc tới Ngọc Phù quốc, có lẽ nào chàng vì suy nghĩ cho nàng mà chần chừ giải quyết, nhưng chuyện này phải làm thế nào cho ổn!
   Tác giả có lời muốn : lúc này trống trơn nhất định phải tốc độ lấp hố cho xong, nhất định!

   Last edited: 24/12/19
   Dang Du San, Kimanh1257, Khủng Long21 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :