1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[CĐ-Sắc] Cẩm Tú Đỉnh - Thần Vụ Quang (Hoàn ~~~~)

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Haruka.Me0

   Haruka.Me0 (╯=▃=)╯︵┻━┻• ̄ω ̄• N0♡Thịt - (╯=▃=)╯︵┻━┻ Staff Member Senior Editor Moderator

   Bài viết:
   1,233
   Được thích:
   32,466
   Chương 50


   Ngọc Phù quốc quân Mục Ngôn Thân sau khi rời khỏi đây lập tức nghênh đón Tần Thừa Thích tiến cung, vừa vừa nghe thái giám báo cáo mới biết được Tần Thừa Thích là tới đón Mục Thư Du, vì vậy lại mau chóng cho người mời Mục Thư Du cùng ra cửa cung nghênh đón Tần Thừa Thích.


   Ngọc Phù trải qua nội loạn lần này lòng người chưa ổn, trong cung cũng là mảnh hỗn loạn, Mục Ngôn Thân căn bản bày ra được cảnh tượng xếp hàng nghênh đón Tần Thừa Thích, đồng thời lại nghe thấy Tần Thừa Thích lần này ngự giá thân chinh tới dẫn theo năm vạn nhân mã, mà ông ngay cả hình dáng đội ngũ tiếp đón cũng khỏi quá mất thể diện.


   Lúc này đuổi bắt tướng quân Nham Chích bắt Mục Thụy Nhân vì nịnh nọt Hòa Hi và cũng muốn thể trung thành của Nham Chích, nên để hai nghìn binh lính thuộc hạ của mình xếp thành hàng cho đủ số lượng rồi cùng Ngọc Phù ra trước cửa nghênh đón, Mục Ngôn Thân bị làm cho đầu óc choáng váng, nhất thời cũng vô tâm suy nghĩ vì sao Nham Chích lại thay đổi thất thường, cũng đáp ứng.


   Mục Thư Du đứng ở bậc cao của cửa cung, xa xa nhìn thấy phía trước bóng dáng màu đen kéo dài như có điểm cuối di động, có thể cảm giác được bước của đội ngũ vang dội nhường nào, rung động cũng xuất khuôn mặt của tất cả mọi người có mặt nới đây, các tướng sĩ mặc khôi giáp bóng loáng, chiến mã cao lớn càng thêm khí thế, Mục Thư Du nghĩ tới Tần Thừa xuất hành lại mang mấy vạn người theo, đây cũng quá phô trương rồi.


   Mục Ngôn Thân thấy thế vội vàng dẫn người xuống bậc thang mở rộng cửa cung nghênh đón, Mục Thư Du cũng theo xuống đứng ở sau Mục Ngôn Thân, đội trưởng đội thống lĩnh phía trước đoàn quân nâng tay ra hiệu dừng lại, cả đội ngũ lập tức ngừng lại, trước cửa cung hoàn toàn yên tĩnh, tất cả mọi người cảm thấy vừa khẩn trương lại vừa đè nén.


   Lúc này đội ngũ tách ra hai bên, kị mã mười tám ngựa kéo của Tần Thừa Thích xuất , đội ngũ hơn trăm người theo sát, khí thế cao quý uy nghiêm kia làm cho người ta dám nhìn thẳng, quan viên, binh tướng, cung nhân Ngọc Phù và Nham Chích ra nghênh đón ngoại trừ Mục Ngôn Thân đều tự chủ cúi đầu quỳ lạy, Mục Thư Du cũng quỳ theo.


   “Bản quân gặp qua Thống Đức đế.” Mục Ngôn Thân mặc dù cũng là vua của nước, nhưng ở trước mặt Tần Thừa Thích cũng thể nào hành lễ ngang hàng, chỉ có thể chắp tay chào.


   Tần Thừa Thích vẻ mặt lạnh lùng: “ cần.”


   Sau khi xong xuống khỏi ngự liễn, lướt qua Mục Ngôn Thân thẳng đến trước mặt Mục Thư Du, khom người đỡ nàng đứng dậy, quan sát từ xuống dưới mấy lần mới mở miệng, giọng vừa đau lòng lại vừa bất đắc dĩ: “Gầy, nàng đúng là phải chịu khổ rồi, nàng cũng nên hiểu rằng chỉ có trẫm mới tâm đối xử tốt với nàng.”


   Mục Thư Du cảm kích ra lời, nước mắt lưng tròng nhìn Tần Thừa Thích .


   “Trẫm biết nàng bị ủy khuất, mau ngồi lên đó, trẫm còn có lời muốn .” Tần Thừa Thích xong nhìn cung nhân hai bên, lập tức có hơn mười người vây quanh đỡ Mục Thư Du lên vân long bảo tọa, mọi người của Ngọc Phù Nham Chích đều kinh sợ, Thái phi lại cùng ngồi chung với Hoàng thượng.


   “Là ai bắt được Mục Thụy Nhân?” Tần Thừa Thích hỏi.


   Vừa dứt lời có người bước ra phía trước quỳ xuống, dập đầu đáp: “Hồi bẩm bệ hạ, là thần bắt được Mục Thụy Nhân.”


   “Ngươi là người phương nào?”


   “Hồi bệ hạ, thần Lữ Viêm tướng quân Nham Chích.”


   “Trẫm muốn hỏi ngươi chút, vì sao quân đội Nham Chích lại xuất ở đô thànhvà hoàng cung Ngọc Phù, nghe mấy thành trấn khác của Ngọc Phù cũng có binh mã của Nham Chích?” Tần Thừa Thích vẻ mặt tự nhiên lại hỏi câu.


   Vị tướng quân hiển nhiên là có chuẩn bị trước, lập tức : “Hồi bẩm bệ hạ, Nham Chích và Ngọc Phù là nước láng giềng luôn luôn thân cận tương kính, quốc quân nghe tin nhị hoàng tử Ngọc Phù Mục Thụy Nhân nổi loạn, lấy thân phận hoàng tử lại mưu toan cướp lấy chính vị, quốc quân giận dữ nên ra lệnh chút binh lực còn lại của Nham Chích sang đây cứu viện trước, sau đó mới biết được Thái phi cũng bị lừa tới nơi này, trong khoảng thời gian ngắn sợ ném chuột vỡ bình sợ Thái phi bị tổn thương nên chưa dám làm việc, hôm nay vừa gặp bệ hạ Mục Thụy Nhân kia kinh hoảng gây rối loạn trận tuyến, thần mới có cơ hội mà bắt giữ, chuyện này sở dĩ có thể cần tốn nhiều công sức đúng là may mắn có bệ hạ bảo hộ.”


   “A, ra là như vậy, nhưng vì sao tin tức trẫm nghe được lại khác lời của tướng quân vậy?”


   “Hồi bẩm bệ hạ, thần vừa rồi là những câu đúng với tình hình thực tế, tin tức khác nhất định là có người bất lương tung tin vịt. Thần khẩn cầu bệ hạ suy xét, nếu phải như thế thần làm sao có thể mình đứng đây vào lúc này, lại phái tất cả nhân mã ra khỏi cửa thành Đại Ngọc nghênh giá, bệ hạ lúc vào thành chắc hẳn cũng thấy qua đội ngũ đó.”


   Tần Thừa Thích cười : “Trẫm nhìn thấy, đáng tiếc tướng quân chậm, trẫm vừa rồi vào thành thấy đội nhân mã bối rối tháo chạy, chỉ cho là binh lính làm loạn nên dưới tình thế cấp bách kịp ngẫm nghĩ cho người tiêu diệt toàn bộ.”


   Hai ngàn nhân mã toàn thân là quân phục của Nham Chích, làm thế nào có thể xem là người làm loạn? Hai ngàn bộ hạ của làm sao lại có thể vừa cười vừa giết là giết? Lữ Viêm lập tức đỏ mắt, nhưng cũng chỉ có thể cắn răng nhịn nửa ngày mới : “Là thần chậm, chỉ có thể đổ thừa cho chuyện Nham Chích thấy tình huống Ngọc Phù khẩn cấp thể báo cáo trước với bệ hạ nóng lòng xuất binh, quốc quân ra lệnh cho thần thay người thỉnh tội, kính xin bệ hạ thứ tội!”


   “Đây là chuyện , trẫm trách tội, trẫm vừa rồi cũng phải là do tình thế cấp bách mà giết sai người sao? Nhưng mà quốc đô và hoàng cung Ngọc Phù bị tổn thương nghiêm trọng, trẫm nghĩ hãy lấy bạc từ Nham Chích ra tu sửa .”


   “Vâng, thần tuân chỉ.” Lữ Viêm tạ ơn rồi lui về sau đám người, cố nén nước mắt, trong lúc này đột nhiên nhớ tới từng có lão tướng của Nham Chích qua Tần Thừa Thích dùng nhân đức hai chữ trị quốc, là đế quân tài giỏi nhất của Hòa Hi từ trước tới nay, nhưng nếu ở chiến trường người này chỉ có mưu lược hơn người mà thủ đoạn ác độc giết người chớp mắt cũng giống như Huyết Ma vương, hôm nay chứng kiến quả là làm cho người ta rét mà run, hai ngàn tính mạng trong mắt người đó chỉ là bụi bặm mà thôi.


   “Tất cả đứng lên , trẫm chỉ ở Ngọc Phù tạm mấy ngày, trong lúc đó làm phiền quốc quân chiêu đãi trẫm cùng Thái phi.” Tần Thừa Thích xoay người nhìn về phía Mục Ngôn Thân.


   dám, có thể được Đế Quân tới thăm, quả là may mắn của Ngọc Phù, mời.” Thanh Mục Ngôn Thân có chút yên, chỉ cảm thấy trong ngữ điệu của Tần Thừa Thích đều lộ ra hàn khí.


   Tần Thừa Thích hài lòng gật gật đầu, lúc này mới chuyển ánh mắt người ngọc, ngồi xuống bí mật cầm tay của Mục Thư Du cười khẽ: “Cùng trẫm chơi trò đuổi bắt có thú vị ?”


   Mục Thư Du quay đầu nhìn ra bên ngoài, vị trí này cao cao tại thượng vạn người ngưỡng vọng, ngay cả nàng cũng có cảm giác động tâm, khó trách nam nhân đều ham muốn tranh quyền đoạt thế, cảm giác chí cao vô thượng này có gì có thể sánh bằng.


   Đột nhiên ánh mắt Mục Thư Du híp lại, nha đầu Mục Thư Trân kia thế nào lại ở trong đám người kia, phải cho nàng ta ra gặp Tần Thừa Thích hay sao, đây còn ra thể thống gì nữa? Nhìn thấy bộ dạng si mê của Mục Thư Trân, Mục Thư Du biết đây cũng là kẻ trúng độc của Tần Thừa Thích.


   “Nhìn cái gì vậy, trẫm chuyện với nàng nàng cũng để ý, Ngọc Phù quốc quân bạc đãi nàng như vậy sao, ngay cả y phục cũng tìm bộ vừa người, cổ áo này rộng quá rồi.” Tần Thừa Thích đưa tay chỉnh lại y phục của Mục Thư Du, che xương quai xanh tuyết trắng lộ ra bên ngoài của nàng, sau đó cũng nhìn thoáng qua bên ngoài, chưa phát giác ra có gì hấp dẫn ánh mắt lại nhìn chằm chằm Mục Thư Du.


   “Thần thiếp tạ ơn Hoàng thượng có thể tới cứu viện Ngọc Phù.” Mục Thư Du cảm kích việc làm của Tần Thừa Thích.


   Tần Thừa Thích nghe xong cho là đúng: “Trẫm là vì cứu nàng nên mới như thế, nếu bàng quang đứng nhìn bàng quan tuyệt đối nhanh chóng chạy đến đây như vậy được, nàng vừa đến Hòa Hi chính là người Hòa Hi, tất cả đều do trẫm chịu trách nhiệm.”


   Mục Thư Du lặng thinh hồi mới lại ngẩng đầu lên: “Là ai báo tin ?”


   “Bạch Quảng Thanh, lần này trẫm truy cứu tội của , tự tiện cùng nàng đơn độc xuất hành là có tội, nhưng lại có thể kịp thời truyền lại tin tức cho trẫm là có công, khi an bài chức quan trẫm thêm cân nhắc, nhân tình này nàng nên để ở trong lòng nên do trẫm chịu. Lần này cũng theo tới, nhưng mà nàng cần gặp .”


   Nghe vậy Mục Thư Du hiểu, người của nàng khẳng định đều gặp bất trắc, may mà có Bạch Quảng Thanh nếu những nàng mất mạnh mà ngay cả Ngọc Phù cũng lâm nguy.


   “Sáu người chết kia trẫm sai người hậu táng cũng trợ cấp cho mỗi nhà năm mươi lượng hoàng kim, nàng đừng quá thương cảm, bọn họ cũng là tận trung.”


   Mục Thư Du ngoại trừ cảm kích cũng chỉ có cảm kích, Tần Thừa Thích nghĩ chu đáo như thế nàng quả an tâm ít, cười cười lại xem Mục Thư Trân còn theo .


   cần tìm, trẫm cho ở ngoài thành ở cùng đại quân, cho phép vào thành.” Tần Thừa Thích giọng tốt lắm.


   Mục Thư Du ngây ngốc chốc lát mới phản ứng lại hiểu được Tần Thừa Thích ám chỉ là ai, có chút buồn cười: “Ta nhìn em của ta chứ, cái này cũng được?”


   “Đương nhiên được, là người nào, cho trẫm nhìn chút.” Tần Thừa Thích giọng lập tức hòa hoãn.


   Lúc này đến phiên Mục Thư Du cười lạnh: “ thấy nữa, nhưng mà muội muội của ta tướng mạo phi thường xinh đẹp, so với ta và Thư Yến còn hơn gấp trăm lần, sau khi Hoàng thượng tiến cung có thể xem đủ, đến lúc đó phụ hoàng chắc hẳn vui mừng khôn siết, ba vị công chúa tất cả đều tặng cho Hòa Hi là tốt đẹp!”


   Tần Thừa Thích vui vẻ: “Trẫm biết nàng đối với chuyện tỷ muội chung chồng được tự nhiên, chỗ Thư Yến trẫm cũng , chẳng lẽ còn nạp thêm công chúa Ngọc Phù khác? Dù nàng ta có là Cửu Thiên huyền nữ hạ phàm trẫm cũng nhìn nhiều thêm cái, nàng lại ăn dấm chua loại này sao?”


   “Hoàng thượng như vậy chẳng phải là ta hại Thư Yến sao, nếu là như thế vì sao Hoàng thượng đừng để ta tiến cung mới đúng, như vậy tất cả đều vui vẻ!”


   Tần Thừa Thích nghe vậy nhìn Mục Thư Du chăm chú, giọng nghiêm chỉnh lại: “Nàng thực muốn tiến cung?”


   Mục Thư Du lắc đầu, nghiêm túc : “ muốn, nhưng vì trả thù Nham Chích thể làm như vậy, trong lòng thần thiếp rất thích nơi đó. Lần này Ngọc Phù gặp nạn thần thiếp bị lừa đến đây, Nham Chích có tham dự hay Hoàng thượng chắc hẳn trong lòng hiểu , trong cung có người trăm phương ngàn kế muốn đẩy thần thiếp vào chỗ chết cũng là vì Hoàng thượng, nhưng thần thiếp oán Hoàng thượng, vô luận Hoàng thượng vì sao dẫn theo năm vạn nhân mã đến đây, thần thiếp đối với Hoàng thượng đều chỉ có cảm kích.”


   Mục Thư Du trong lòng Tần Thừa Thích vì sao dẫn theo năm vạn trọng binh ngự giá thân chinh đến Ngọc Phù, nhưng nhất định là có nguyên nhân khác, dù vậy cũng cứu mình, cứu Ngọc Phù, bởi vậy nàng cũng muốn dối trá với Tần Thừa Thích, huống chi khi ỏ chung với Tần Thừa Thích mới là cử chỉ sáng suốt.


   “Trẫm vốn cho rằng cuộc đời này có ai hiểu chuyện trẫm làm, nghĩ tới nàng lại có thể vạch trần, nàng thông minh nàng lại quá thành thực, có sao vậy, trẫm biết nên ứng phó với nàng như thế nào. Thư Du, tâm của nàng trẫm phải là hiểu, chỉ là có số việc trẫm cần phải nghĩ kĩ mới được.” Tần Thừa Thích nửa đùa nửa .


   Mục Thư Du thở dài: “Chỉ cần Hoàng thượng có thể bảo vệ Ngọc Phù bình an, có thể cho thần thiếp cẩm y ngọc thực, tính mạng lo, thần thiếp còn gì cầu mong.”


   Tần Thừa Thích bị chọc cười: “Tính mạng lo chưa đủ sao còn phải cộng thêm cẩm y ngọc thực, Thái phi tính toán kkhông tồi.”


   Hai người cười đùa chút đến nơi, bởi vì ở trong cung Ngọc Phù phải nơi có thể đường hoàng thân thiết, cho nên Tần Thừa Thích cũng thể cùng Mục Thư Du quá mức thân cận, đến tiệc tối Mục Thư Trân đỏ mặt với Mục Thư Du: “Hoàng tỷ, Tần Thừa Thích đối đãi với tỷ là tốt, hôm nay ở trước mặt nhiều người như vậy còn cho tỷ ngồi ngự liễn với , ngay cả phụ hoàng cũng nhìn đến ngây dại, muội nghĩ sau này phụ hoàng cũng quan tâm tỷ như trước nữa.”


   “Nha đầu ngốc, muội chỉ nhìn thấy cảnh tượng trước mắt lại biết hoàng tỷ muội ăn biết bao nhiêu khổ, chịu bao nhiêu mắng chửi.”


   Mục Thư Trân lại : “Nếu có được đối đãi như thế của , đừng là bị mắng nhiều hơn nữa, bị khổ nhiều hơn nữa cũng đáng, chỉ sợ muội có cái phúc khí này.”


   “Muội có cái phúc khí này sao, cần phải cho muội trông thấy Thư Yến, muội biết khổ đó như thế nào, hậu cung Hòa Hi mỹ nữ như mây, thiên tiên vô số, Tần Thừa Thích cực kỳ đa tình, có người quanh năm thấy lần, hoàng tỷ thể để cho muội chịu cái tội này!” Mục Thư Du muốn cho Mục Thư Trân chút hi vọng nào.


   Mục Thư Trân nước mắt lập tức rớt xuống: “Ta còn chưa có đâu, hoàng tỷ nào biết được, ngộ nhỡ cũng thích ta sao? Chẳng lẽ hoàng tỷ chỉ muốn bản thân sống tốt, cũng muội muội cũng được gả cho người trong lòng hay sao? Lại tỷ muội chúng ta ba người cùng ở trong cung phải càng thêm chiếu cố tốt cho nhau hay sao, sau này Nham Chích cũng sợ dám hành động thiếu suy nghĩ nữa.”


   “Ngươi biết cái gì, ta được là được!”


   “Ta muốn Hòa Hi, tỷ tỷ được cũng vô dụng!” Mục Thư Trân cũng nhượng bộ, thiếu nữ mới lớn mong chờ mối tình đầu, thoáng thấy Tần Thừa Thích hào hoa phong độ sao có thể động tâm đây.


   Mục Thư Du lạnh lùng : “Có được hay tự ngươi thể nghiệm mới biết được, cái khác dám nhưng ngươi có thể Hòa Hi hay ta còn có thể làm chủ.”


   Mục Thư Trân bị chặn họng còn lời nào để , nửa ngày mới giậm chân lau nước mắt : “Ta với phụ hoàng mẫu hậu!”


   Nhìn Mục Thư Trân xoay người chạy ra ngoài, Mục Thư Du cũng để ý tới, ràng là hố lửa còn có người muốn chết muốn sống đòi nhảy vào trong, có biện pháp mà!


   Đến lúc dạ tiệc, Tần Thừa Thích và Mục Thư Du ngồi ở phía , sau mấy lần nâng chén, Mục Ngôn Thân cười : “Bản quân cảm động và ghi nhớ Đế Quân có thể trong lúc nguy nan giương tay viện trợ, chính là Ngọc Phù đủ lực báo đáp Đế Quân, trừ Thư Du, Thư Yến bản quân vẫn còn nữ nhi dòng chính, nếu Đế Quân vừa mắt con bé có thể tỏ lòng biết ơn của bản quân với ngài.”


   Mục Thư Du vừa nghe lời ấy có chút tức giận, nha đầu Mục Thư Trân kia , vì vậy liếc mắt nhìn Tần Thừa Thích xem ứng phó như thế nào.


   Tần Thừa Thích uống nửa chén rượu, cũng nhìn Mục Thư Du rồi mới cười nhạt tiếng: “Quốc quân phải muốn đem tất cả công chúa của Ngọc Phù mang vào hậu cung Hòa Hi chứ? Nhưng mà mặc dù quốc quân có ý tốt, trẫm cũng muốn để người trong thiên hạ nhạo báng, huống chi trẫm có Thái phi quản thúc thể nạp thêm bất cứ nào của Ngọc Phù vào cung nữa.”


   “Thư Du ngờ lại được Đế Quân thương như vậy, nhưng mà tiểu nữ Thư Trân dung mạo tài hoa đều tốt, bằng Đế Quân trước gặp qua lần, ngộ nhỡ bỏ lỡ lương duyên chẳng phải lại là chuyện ăn năn sao?” Mục Ngôn Thân ám chỉ lúc trước Tần Thừa Thích chịu nạp Mục Thư Du làm phi, kết quả chờ đến khi thành Bình Khánh vương Thái phi mới coi trọng khỏi lợi bất cập hại.


   Tần Thừa Thích nghe xong mặt mất nụ cười: “Quốc quân có nữ nhi như Thái phi là việc rất may mắn, công chúa Ngọc Phù có bao nhiêu người có thể được quốc quân hậu đãi như Thái phi, nếu phải quốc quân dạy dỗ Thái phi rất tốt Thái phi sao có thể tài hoa xuất chúng, trẫm còn biết nên quý trọng như thế nào đấy. phải trẫm quá nhưng Ngọc Phù hưng suy tất cả đều dựa hỉ nộ của Thái phi đó, quốc quân cũng nên biết sớm để làm việc cho thỏa đáng.”


   Lời này vừa ra, Mục Ngôn Thân và Hoàng hậu Tưởng thị sắc mặt lúc đỏ lúc trắng, lại dám tức giận, chỉ có thể cười theo nâng chén mời rượu.


   Sau đó mọi người cũng vô tâm thưởng rượu, uống mấy chén đều tản .


   “Trẫm trở về với Thái phi.”


   Mục Thư Du gật đầu cùng Tần Thừa Thích bước chậm trog hoàng cung Ngọc Phù.


   “Trẫm ba ngày sau lên đường.”


   Mục Thư Du dừng bước lại hỏi: “Muốn đâu?”


   Tần Thừa Thích cho cung nhân theo phía sau lui về xuống mới với Mục Thư Du biết: “Nàng hôm nay sai, trẫm đích thân đến đón nàng cũng còn có nguyên do khác. Thư Du, lần này nàng gặp nạn Thục phi là đầu sỏ, nhưng mười vạn binh lực của Nham Chích do trẫm quyết định, trẫm thể bận tâm chuyện này, nàng hãy thông cảm cho trẫm. Nhưng trẫm cũng phóng túng cho những hành động này, Nham Chích dám lừa gạt trẫm lén lút cấu kết với hoàng tử Ngọc Phù làm loạn, hôm nay trẫm giết hai ngàn binh tướng chính là nhắc nhở, cũng thay nàng trút giận. Chiến Xuyên Khúc trẫm còn chưa xử lý xong, để ngừa có biến, ba ngày sau tới nơi đó.”


   “Xuyên Khúc là nước , hai mươi vạn đại binh nắm chắc phần thắng trong tay, Hoàng thượng vì sao còn muốn tới nơi hiểm cảnh như vậy?” Mục Thư Du lo lắng vội hỏi.


   “Quan tâm tới trẫm sao? Trẫm đến chỗ đó tất nhiên là có chuyện quan trọng, nhưng mà vì nàng nên mới vòng qua Ngọc Phù, Xuyên Khúc trẫm cũng cần phải chuyến, nàng yên tâm , trẫm có việc gì.”


   Tần Thừa Thích xong thấy mi tâm Mục Thư Du vẫn còn nhíu lại cười : “Chờ sau khi trẫm rời khỏi cũng cho người hộ tống nàng về Hòa Hi, trẫm dặn dò Hoàng hậu chiếu cố tốt cho nàng, Thục phi nhất định dám làm khó nàng nữa, cần sợ.”


   Hoàng hậu đương nhiên thêm chiếu cố nàng, dù muốn nhưng thể chiếu cố nàng, nhưng mà lời này cũng có biện pháp , bởi vì có chứng cớ gì cũng là vô ích, đến lúc đó Thục phi có gan đối đầu nhưng đắc tội Hoàng hậu đúng là còn đường sống.


   “Hoàng thượng chưa hồi cung, thần thiếp hay là trở về vương phủ ở trước , như vậy thần thiếp cũng có thể tự tại chút ít.”


   Tần Thừa Thích suy nghĩ chút cũng đáp ứng: “Cũng tốt, nhưng lần này từ biệt cũng phải hơn tháng, trẫm bỏ được nàng.”


   “Thần thiếp cũng nhớ Hoàng thượng, chỉ là Bạch Quảng Thanh cũng về Hòa Hi sao?”


   “Cái nàng quan tâm nhất là vế sau sao? Bạch Quảng Thanh quay về, nàng cũng đừng nghĩ tới chuyện có thể đồng hành với , cùng với trẫm.” Tần Thừa Thích tức giận liếc nhìn Mục Thư Du.


   Mục Thư Du vội vàng trấn an: “Bạch Quảng Thanh dầu gì cũng là ân nhân cứu mạng của thần thiếp, thần thiếp quan tâm đôi câu cũng là lẽ phải, huống chi sao có thể đánh đồng với Hoàng thượng, Hoàng thượng văn võ toàn tài, là Đế quân mưu trí dũng trăm năm khó gặp, Bạch Quảng Thanh chỉ là cậu ấm tay trói gà chặt sao có thể ở nơi chiến trường, đây phải là thêm phiền cho Hoàng thượng sao?”


   “Trong thiên hạ ai có thể lừa gạt trẫm như Thái phi vậy, nàng chỉ toàn lời dễ nghe dụ dỗ trẫm thôi, trẫm muốn cùng cũng là muốn khảo nghiệm chút, chỗ đó phải nơi nơi đều là chiến , nhanh , bên ngoài gió lạnh đó.”


   Trở lại phòng của Mục Thư Du, Tần Thừa Thích bám lấy buông, quấn lấy cọ xát nửa ngày đến tận đêm khuya mới trở về.


   Ba ngày sau, Tần Thừa Thích để lại hơn trăm tên thị vệ hộ tống Mục Thư Du về Hòa Hi, mang trọng binh chạy tới biên cảnh Xuyên Khúc.


   Mục Thư Trân cũng cứng rắn theo chân đưa đến tận cửa cung, đôi mắt mấy ngày nay khóc đến sưng đỏ, Hoàng hậu đau lòng nữ nhi nên cố ý an bài để Mục Thư Trân lời tạm biệt với Tần Thừa Thích, kết quả Tần Thừa Thích cũng chút để ý lên thẳng ra ngự liễn, hết lần này đến lần khác dặn dò Mục Thư Du sớm lên đường rời .


   Mục Thư Trân tức giận Mục Thư Du suy nghĩ cho nàng ta, dự định mượn cơ hội này để Tần Thừa Thích chú ý tới mình, nghĩ tới chỉ đổi lấy lạnh lùng, lại nhìn thấy đối với hoàng tỷ nhu tình mật ý, lập tức tàn tâm, cảm thấy lời nới của Mục Thư Du mấy ngày trước đây cũng phải là giả, tâm tư đứa trẻ mau chóng thay đổi lại cùng Mục Thư Du thân mật trở lại.


   Mục Thư Du ở Ngọc Phù mấy ngày sau cũng lên đường, Mục Ngôn Thân mặc dù thích đứa con này, nhưng nhìn ra địa vị nàng trong lòng Tần Thừa Thích thấp, chẳng những tự mình tiễn đưa, mặt cũng xuất nụ cười, Mục Thư Du cũng so đo, lễ nghi chu toàn từ biệt lên đường.


   Khi đến Lâm Sơn đạo, sắc trời đột nhiên tối xuống, lâu sau cuồng phong gào thét, thổi mạnh đến mức người ngã trái ngã phải đứng vững được, mắt thấy sắp mưa. đến phút đồng hồ, trời đen thùi, cơ hồ đưa tay thấy được năm ngón, tiếng sấm giống như sắp bổ xuống đầu, thập phần dọa người.


   Mục Thư Du cũng sợ hãi, cho Như Lan Như Ý ngồi vào trong xe cùng nàng.


   Thị vệ trưởng Lý Bác Kiến vượt gió tiến đến trước xe, lớn tiếng : “Thái phi, thuộc hạ thấy lát nữa có mưa to, bằng tìm nơi tránh mưa .”


   “Cung tốt, mau .”


   Lý Bác Kiến vâng lệnh, phái người ra sau tập trung toàn bộ người lại, và vài người nữa bảo vệ bên xe.


   Chỉ là người chứ kịp tới đây, giọt mưa lớn như hạt đậu rớt xuống, tiếp theo đó là mưa tầm tã, tiếng sấm bên tai dứt, cảnh tượng quả thực như ngày tận thế.


   Như Ý ở trong xe thắp đèn, nhìn ra phía ngoài chốc lát, mới gần sát bên tai Mục Thư Du : “Thái phi, bên ngoài cái gì cũng nhìn thấy, đen nhánh mảnh, nếu biết có hộ vệ ở đây chừng bị hù chết.”


   Tiếng mưa rơi lên thân xe bang bang, tâm tình bị đè nén trong lòng, nhớ mấy năm trước nàng xuất cung cũng nghe tiếng mưa xối xả nện thành xe, người báo tin chuyện bốn trấn ngày đó cũng vì mưa to như vậy nên mới gặp nàng, tại nàng chỉ mong sau cơn mưa trời lại sáng nhanh, vạn vạn nên xảy ra chuyện gì mới tốt.

  2. xunu1109

   xunu1109 New Member

   Bài viết:
   7
   Được thích:
   5
   Sao ta cảm thấy như sắp có biến chẳng lành thế nhỉ
   Haruka.Me0 thích bài này.

  3. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,278
   Được thích:
   1,046
   Càng ngày càng hấp dẫn quá!
   Haruka.Me0 thích bài này.

  4. thedark

   thedark Well-Known Member

   Bài viết:
   297
   Được thích:
   552
   Dự là có biến, sau biến có chân tình
   gió đông bắc thích bài này.

  5. levuong

   levuong Well-Known Member Staff Member Super Moderator VIP

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   4,689
   Liệu tần thừa thích có bị làm sao k nhỉ?
   Haruka.Me0 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :