1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[CĐ-Sắc] Cẩm Tú Đỉnh - Thần Vụ Quang (Hoàn ~~~~)

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Haruka.Me0

   Haruka.Me0 (╯=▃=)╯︵┻━┻• ̄ω ̄• N0♡Thịt - (╯=▃=)╯︵┻━┻ Staff Member Senior Editor Moderator

   Bài viết:
   1,233
   Được thích:
   32,466
   Chương54   ra Tần Thừa Thích quả nhiên như lời của Liêu Tử Bân, lần này xuất binh Xuyên Khúc là vì Kỷ quốc, chỉ là biết làm như thế nào.


   “Nàng lại suy nghĩ gì vậy, mau nằm xuống nghỉ ngơi chút.” Tần Thừa Thích xong muốn đỡ Mục Thư Du nằm xuống.


   “Sao lại thế được, bên ngoài có nhiều người như vậy, thần thiếp nếu ở trong ngự trướng của Hoàng thượng chẳng phải để kẻ khác chỉ trích?”


   Tần Thừa Thích vừa cười vừa : “ có gì đáng ngại, nàng nghỉ , lát nữa trẫm cho người chuẩn bị doanh trướng cho nàng, đến lúc đó nàng trở về đó cũng muộn.”


   Mục Thư Du nghe vậy yên tâm, nằm ở giường lập tức ngáy o o, nàng quả rất mệt mỏi.


   Tần Thừa Thích ngồi ở bên cạnh, nhìn Mục Thư Du ngủ say sưa lặng im .


   rất thưởng thức nữ nhân hữu dũng hữu mưu, cương nhu xoay chuyển như vậy, đặc biệt nữ nhân này là Mục Thư Du, Tần Thừa Thích cảm thấy mình căn bản muốn buông tay nữa, đối với suy nghĩ cho Mục Thư Du cơ hội lựa chọn lại trước đó trong lòng khiến hối hận vô cùng, có nắm chắc việc Mục Thư Du nguyện ý ở lại bên cạnh . Chỉ là tuy hối hận nhưng lại dám đổi ý, lúc trước cầu mong Mục Thư Du bình an vô được thực , sợ khi đổi ý chọc giận thần linh ngộ nhỡ lại làm cho Mục Thư Du gặp điều bất trắc, đây chẳng phải là hại nàng sao?


   nghĩ tới lại có ngày quả quyết như hôm nay, Tần Thừa Thích đem lòng bàn tay áp lên mặt của Mục Thư Du ngừng thở dài, cần nghĩ ra biện pháp vẹn cả đôi bên, làm trái ý nguyện ban đầu của cũng có thể giữ Mục Thư Du ở lại trong cung cùng làm bạn với !


   Lý Bác Kiến trở lại trong quân liền bắt đầu kiêng nể kể chuyện Mục Thư Du để bắt được Liêu Tử Bân phải trải qua, trước kể bản thân phải khổ cực thế nào theo phía sau đoàn người Liêu Tử Bân, lại khó khăn như thế nào mới tìm được cơ hội cùng Thái phi vài lời, Thái phi trộm ném đồ trang sức đeo tay để mua thuốc sau đó là kế hoạch lừa cả đoàn người Liêu Tử Bân trúng độc, tình hình hạ độc kia kể đến sinh động giống như lúc ấy cũng ở đó, cuối cùng lại đem tình huống nguy hiểm đường tới đây, Thái phi tỉnh táo ứng đối như thế nào cũng kể phen.


   Mọi người nghe xong mặc dù biết Lý Bác Kiến có hơi quá nhưng bắt được Liêu Tử Bân là , Thái phi dụng kế xảo diệu cũng là , nhất thời trong quân sĩ tướng lĩnh đều rối rít tán thưởng tư chất của Mục Thư Du, mà ngay cả vài người lúc đầu đối với việc Tần Thừa Thích cố ý chọn tuyến đường ngang qua Ngọc Phù để nghênh đón Mục Thư Du có phê bình kín đáo cũng phải thay đổi suy nghĩ rằng Hoàng thượng có tuệ nhãn nên mới có thể nhận ra khả năng này của Thái phi.


   Mục Thư Du khi tỉnh lại mơ hồ nửa ngày mới nhớ tới nàng ở chỗ nào, đứng dậy nhìn vòng quanh thấy vài cây đèn cầy thắp sáng mà trong lều có mờ ảo nên an tâm ít, nàng đem Liêu Tử Bân giao cho Tần Thừa Thích, nàng an toàn!


   Tự an ủi trong chốc lát, lại cảm thấy có chút đói bụng, vừa định gọi người, Như Lan Như Ý đến: “Thái phi, ngài tỉnh, ngài ngủ giác sâu.”


   “Ừ, ngủ thoải mái, chỉ là hơi đói bụng, hai người các ngươi có khỏe ?”


   Như Lan Như Ý đồng thời cười : “Hoàng thượng sớm cho người chuẩn bị thức ăn cho ngài, Thái phi thừa dịp còn nóng mau ăn , bọn nô tỳ rất tốt, Hoàng thượng thưởng trăm lượng hoàng kim, bọn nô tỳ tại phải là đại phú đại quý rồi sao.”


   Mục Thư Du gật đầu: “Đây là các ngươi nên được, Lý Bác Kiến như thế nào?”


   “Tất nhiên cũng là thăng chức, Hoàng thượng đề bạt Lý Bác Kiến làm thất phẩm phó úy, vinh quang cực kỳ!”


   “Các ngươi đều được thưởng ta rất yên tâm, uổng các ngươi lòng trung trinh, nhất là Lý Bác Kiến cả đoạn đường này đúng là làm khó rồi.”


   Như Lan Như Ý cũng cảm thán trong chốc lát lại : “Thái phi hôm nay mới cực kỳ nổi tiếng, trong quân người người đều ngài như thần tiên sống vậy, khi bọn nô tỳ nghe thấy thành Thái phi chỉ cần thổi chút tiên khí bọn người Liêu Tử Bân đều ngã xuống đất dậy nổi, bọn nô tỳ cười đến đau bụng đấy.”


   Mục Thư Du cũng cảm thấy buồn cười, lời đồn chính là như vậy, có thể đánh ngươi xuống địa ngục, cũng có thể nâng ngươi thành thần tiên, nghe nhầm đồn bậy có thể thay đổi hoàn toàn chân tướng rồi.


   “Hoàng thượng đâu?” Mục Thư Du kỳ quái hỏi, muộn như vậy Tần Thừa Thích còn chạy đâu.


   Như Lan đáp: “Hồi bẩm Thái phi, Hoàng thượng cùng Phạm tướng quân thương nghị chính , hơn hai canh giờ, chắc hẳn ngài ấy sắp trở lại rồi.”


   Mục Thư Du nghe vậy hề hỏi nhiều, cầm lấy bát đũa ăn cơm.


   Cho đến khi cơm nước xong xuôi lại qua thêm hồi lâu Tần Thừa Thích mới trở về, Như Lan Như Ý thỉnh an xong đều lui xuống.


   “Nàng tỉnh, khí sắc khá hơn nhiều rồi.” Tần Thừa Thích nhìn kỹ Mục Thư Du chút, hài lòng cười ra tiếng.


   “Hoàng thượng, giờ còn sớm, thần thiếp cũng tiện ở lại ngự trướng lâu, lều trướng khác sắp xếp xong rồi?”


   Tần Thừa Thích lôi kéo tay của Mục Thư Du hỏi: “Nàng sợ trẫm quấn quít lấy nàng?”


   Mục Thư Du cúi đầu , đối với chuyện Tần Thừa Thích giấu giếm việc của Triệu Huy nàng còn chưa điều chỉnh tốt tâm lý, biết nên đối mặt nam nhân trước mắt như thế nào.


   “Thư Du, trẫm biết trong lòng nàng đối với trẫm có bất mãn, mà chuyện Liêu Tử Bân làm trẫm hiểu lòng trung thành của nàng với trẫm, nếu phải trong lòng nàng có trẫm hạ độc giết cả Liêu Tử Bân, sau đó dẫn theo bạc tha hương để ý tới nơi này nữa, càng cần ở bên cạnh trẫm mà bị khinh bỉ, những chuyện này trong lòng trẫm đều hiểu. Cho nên trẫm nghĩ, kể từ hôm nay trẫm lừa gạt nàng bất cứ chuyện gì nữa, như vậy trẫm mới phụ tấm ý của nàng.”


   Mục Thư Du vẫn , nàng đối với Tần Thừa Thích vị đế vương tâm cơ bách biến này có chút tin tưởng nào.


   Tần Thừa Thích nâng mặt Mục Thư Du lên giọng : “Trẫm thực là nhằm vào Kỷ quốc, trẫm vốn định bắt được Liêu Tử Bân sau đó ép khai ra chứng cứ chứng minh tiên hoàng Kỷ quốc và Triệu Huy mưu nghịch soán vị, đến lúc đó trẫm có thể tấn công ngược lại Kỷ quốc, chỉ là nghĩ tới đột nhiên xảy ra chuyện của Xuyên Khúc, thu nhận rồi để Liêu Tử Bân chạy trốn mất, đem kế hoạch của trẫm nhiễu loạn, hơn nữa lại thêm chuyện Nham Chích và thứ huynh của nàng gây khó dễ cho nàng, trẫm sợ chuyện phiền phức lại có thêm biến cố nên mới vội vã chạy tới nơi này khống chế đại cục. Trẫm lúc ấy nghĩ tới khi tìm thấy Liêu Tử Bân, cũng chỉ có thể xử lý luôn Xuyên Khúc, Kỷ quốc cũng chỉ có thể chờ ngày sau tiếp, chỉ là nghĩ tới trẫm lại được nàng giúp giải trừ phiền não, trẫm nghe trong quân mọi người tán dương nàng rất nhiều, trong lòng trẫm cũng rất vui vẻ.”


   Mục Thư Du nghe Tần Thừa Thích kể chuyện xảy ra, nhịn được hỏi câu: “Tuy bắt được Liêu Tử Bân, có chắc chắn giao nộp chứng cứ chuyện đó ra hay hay ? Hơn nữa cho dù có giao ra, Kỷ quốc quốc quân lần này cũng phái năm vạn binh lực, cứ cho là Kỷ quốc vì lợi ích mà phái người đến diệt khẩu, nhưng danh nghĩa lại là trợ giúp Hoàng thượng, Hoàng thượng đối phó thế nào đây?”


   “Quả nhiên là nghĩ việc chu toàn, trẫm trước đây coi thường nàng, Thư Du của trẫm đúng là nữ thừa tướng nữ tướng quân tài giỏi! Nàng sai, nhưng chỉ cần có Liêu Tử Bân, bạc có giấu kín và hành động mưu phản của Kỷ quốc đều có thể làm .”


   Đây cũng là việc mà Mục Thư Du nghĩ tới: “ nhanh như vậy khai ra toàn bộ?”


   “Liêu Tử Bân đường đường là thừa tướng nước sống an nhàn sung sướng làm sao có thể chịu đựng cực hình? Phạm Thành Trí chỉ cần đơn giản lấy mấy thứ hình cụ ra khiến quỳ xuống dưới đất cầu xin tha thứ, nhưng lí do phản lại Kỷ quốc nàng có thể đoán được ?” Tần Thừa Thích đến đây hào hứng, cũng muốn nhìn xem Mục Thư Du có thể đoán trúng hay .


   Mục Thư Du nghe vậy đáp: “Hồi bẩm Hoàng thượng, thần thiếp nghĩ Liêu Tử Bân cùng lương phi Kỷ quốc có quan hệ bất chính, nếu quản nguy hiểm mà muốn đưa nhi tử của Lương phi lên ngôi.”


   Tần Thừa Thích vui mừng như bắt được vàng: “Thông minh! Đứa con này của Lương phi chính là nghiệt chủng do nàng ta vụng trộm với Liêu Tử Bân, Liêu Tử Bân muốn tráo đổi huyết thống hoàng thất Kỷ quốc, vọng tưởng đưa con trai của mình ngồi lên vị trí quốc quân Kỷ quốc!”


   Quả nhiên là hợp tình hợp lý ngoài dự liệu, Liêu Tử Bân này lá gan cũng quá lớn rồi, lão hoàng đế Kỷ quốc kia cũng xui xẻo, bản thân nuôi con trai thừa tướng lâu như vậy, cho đến chết cũng vẫn hay biết gì, nón xanh đến khi vào mộ vẫn cứ phải đội.


   “Hoàng thượng tại có phải nên thu binh sau đó tính sổ với Kỷ quốc?” Vừa bắt được Liêu Tử Bân, chỉ có thể thu binh trước sau đó dung chuyện của Liêu Tử Bân làm lí do chinh phạt Kỷ quốc.


   Tần Thừa Thích lắc đầu cười lạnh: “Trẫm có thời gian và cũng muốn cho Đoạn Chấn Hạo có cơ hội mà thở, Phạm Thành Trí vừa rồi đem theo vài tướng lĩnh Nham Chích chuẩn bị, sáng sớm ngày mai trẫm tiêu diệt năm vạn nhân mã của Kỷ quốc, đánh trở tay kịp, sau đó cùng Xuyên Khúc tính sổ!”


   Mục Thư Du kinh hãi thôi: “Năm vạn nhân mã, Hoàng thượng đều muốn giết?” Đây cũng quá tàn nhẫn rồi, khi ở Ngọc Phù lúc Tần Thừa Thích vì khiển trách Nham Chích mà giết hai ngàn người kia coi như là có lý do, hôm nay lại muốn giết năm vạn người khó có thể chịu nổi.


   “Trong lòng nàng đành lòng phải ? Cũng được, lát nữa trẫm với Phạm Thành Trí ngày mai những người đầu hàng giết là được, những người còn sống phải nhớ đến đây là công đức của thái ban cho, sau này phải cầu xin cho Thái phi bình an vô , gặp dữ hóa lành.” Lời này của Tần Thừa Thích chính là mong muốn trong lòng .


   Mục Thư Du cảm kích nhìn Tần Thừa Thích: “Thần thiếp tạ ơn Hoàng thượng ân điển.”


   “Nàng đừng vội tạ ơn, trẫm còn có chuyện phải cho nàng biết, những ngày nàng mất tích, trẫm phái Bạch Quảng Thanh tìm nàng, vừa này trẫm cho phái người báo tin cho nhanh chóng trở lại.”


   “Hoàng thượng vì sao lại phải phái ?” Nàng nợ Bạch Quảng Thanh quá nhiều, tuy là ý chỉ của Tần Thừa Thích nhưng Mục Thư Du vẫn cảm thấy là do bản thân làm liên lụy tới Bạch Quảng Thanh.


   Tần Thừa Thích cũng tức giận, chỉ đáp từng chữ từng chữ: “Trừ ra trẫm tin bất cứ ai, là người duy nhất có cung nỗi sầu lo như trẫm.”


   Mục Thư Du nghĩ hồi mới phản ứng với ý trong lời của Tần Thừa Thích, cũng phải cái gì tốt cả.


   đến hai canh giờ nữa, nhóm người Phạm Thành Trí phải hành , nàng hãy ở chỗ nàu, trẫm cho Lý Bác Kiến dẫn người bảo vệ nàng, sau khi việc này kết thúc nàng trở về lều của nàng cũng muộn.”


   “Hoàng thượng phải là muốn đích thân đốc chiến đấy chứ?” Mục Thư Du lo lắng hỏi.


   Tần Thừa Thích cười khẽ: “Trẫm tất nhiên là muốn , lời cổ động tướng sĩ cũng nghĩ xong, nếu trẫm trấn thủ khí thế ba quân càng tăng lên, nàng cần lo lắng, trẫm cũng phải là quân vương chỉ biết hưởng lạc, trẫm cũng là tướng lĩnh đánh trận đó!”


   Mục Thư Du vẫn yên lòng, nhưng Tần Thừa Thích quết định nàng có khuyên cũng được, vì vậy đành phải dặn dò tuyệt đối phải cẩn thận hết lần này đến lần khác.


   Tần Thừa Thích ôm Mục Thư Du cười ngừng: “Đừng sợ, trẫm còn muốn cùng nàng ân ân ái ái, nàng nghỉ cùng trẫm lát .”


   Mục Thư Du bị Tần Thừa Thích ôm vào trong ngực, hai người lẳng lặng dựa sát vào nhau, ánh sáng yếu ớt vây quanh hai người họ, trong thoáng chốc lại như có tấm màng ngăn cách với bên ngoài, nhìn họ như vĩnh viễn sánh với thiên địa.


   Mục Thư Du lần nữa tỉnh lại, trời sáng, từ giường ngồi dậy đột nhiên nhớ tới Tần Thừa Thích lúc này khai chiến với Kỷ quốc, tâm lại lập tức treo cao, vội vàng gọi người vào trong trướng.


   “Thái phi tỉnh, nô tỳ giúp ngài rửa mặt, sau đó ăn điểm tâm.” Như Ý vén rèm đến.


   “Chiến như thế nào, Hoàng thượng bên kia có tin tức gì chưa?”


   Như ý chuyện gì nên hỏi lại:”Thái phi gì nô tỳ nghe hiểu, nghe người ta Hoàng thượng mới sớm cùng Phạm tướng quân dẫn theo chúng tướng sĩ ra ngoài, nô tỳ hỏi qua Lý phó úy, Hoàng thượng luyện binh, Thái phi tại sao lại là chiến ?”


   Xem ra là bí mật hành động, Kỷ quốc hề đề phòng, Tần Thừa Thích đột nhiên tấn công chắc chắn đắc thủ, ngay cả như vậy nhưng Mục Thư Du vẫn thể hoàn toàn yên tâm, ăn qua loa xong đứng ngồi yên chịu đựng đến khi có tin tức.


   Rốt cục bên ngoài truyền đến từng tiếng kèn, thanh giống như dòng nước xoáy sâu vào lòng người, Mục Thư Du biết đây là quân đội trở về doanh trại, vì vậy cũng bất chấp lễ nghi gì đó mà lập tức lao ra khỏi ngự trướng hướng về nơi xa xa.


   hồi lâu, tiếng vó ngựa như sấm dậy từ xa truyền đến, chỉ thấy Tần Thừa Thích cưỡi tuấn mã cao lớn chạy như bay tới, thân ngân giáp chói mắt dính loang lổ vết máu, cho đến khi đến trước mặt Mục Thư Du mới ghìm ngựa ngừng lại, con ngựa kia biết ý ngừng lại vững vàng đứng vững.


   Tần Thừa Thích xoay người xuống ngựa, đến trước mặt Mục Thư Du cười : “Cảm giác trong lòng nàng hôm nay bằng phần cảm giác ngày đó khi trẫm chờ nàng.”


   Mục Thư Du cắn môi dưới, nửa ngày cũng chỉ giọng hỏi câu: “Ngài có bị thương chứ?”


   “Trẫm chỉ chém giết hơn ba mươi người để Phạm Thành Trí xem xét những ai đầu hàng tha bổng, trẫm đồng ý với nàng thất tín, chờ năm ngày sau trẫm lại thu thập Xuyên Khúc cho Thái phi xem!”


   Mục Thư Du che giấu kích động trong lòng giả bộ tức giận : “Hoàng thượng oai hùng, Hoàng thượng là hiền quân thiên cổ, thần thiếp chỉ cầu Hoàng thượng bảo trọng long thể, nên mạo hiểm tính mạng.”


   Tần Thừa Thích cười ha ha: “Thái phi quả nhiên là đau lòng trẫm rồi, nhưng Thái phi bắt được Liêu Tử Bân, lập được công lớn như thế trẫm cũng thể kém hơn được, chờ trẫm tắm rửa thay quần áo cùng Thái phi nâng cốc mừng công!”


   Sau vài ngày, Tần Thừa Thích cùng mấy tướng quân khác ngày đêm ngừng thương nghị chuyện tấn công Xuyên Khúc, cho đến ngày thứ tư Xuyên Khúc lại đột nhiên phái sứ thần tới, là quốc quân tự biết bị Liêu Tử Bân lừa gạt, nhất thời hồ đồ phạm vào sai lầm lớn, thành tâm hối cải, hơn nữa nguyện ý dâng cống phẩm hàng năm cho Hòa Hi gấp mười lần, chỉ khẩn cầu Đế Quân thứ lỗi cho Xuyên Khúc quốc quân biết người biết tội.


   Ngay sau đó Kỷ quốc quốc quân cũng phái sứ thần tới thỉnh tội với Tần Thừa Thích, sứ thần kia lại quỳ từ ngoài doanh trại Hòa Hi, dập đầu đến máu chảy ngừng để bày tỏ lòng hối cả của quốc quân Kỷ quốc.


   Mục Thư Du ngồi ở bên cạnh thư án, thỉnh thoảng nhìn về phía Tần Thừa Thích khẽ nhíu mày, tất nhiên là biết trong lòng phiền muộn, kỳ Xuyên Khúc và Kỷ quốc hạ thấp tư thái như thế cũng hợp tâm ý của Tần Thừa Thích, hai nước này càng chống cự càng nhận sai mới tốt, như thế Tần Thừa Thích mới có thể lấy cớ tiếp tục xuất binh tấn công, tại lại quỳ xuống dập đầu cầu xin tha thứ làm cho Tần Thừa Thích khó xử.


   Tần Thừa Thích dùng hai chữ nhân đức để chỉ huy các nước, Kỷ quốc và Xuyên Khúc lại đau khổ cầu xin tha thứ như thế, nếu vẫn chịu thu tay lại chẳng những làm cho các nước khác chỉ trích còn khiến cho họ sinh lòng cảnh giác, lúc này là khó khăn mà.


   Nghĩ đến đây, Mục Thư Du cũng vì Tần Thừa Thích mà rầu rĩ, tự chủ được nhíu mày như .

  2. levuong

   levuong Well-Known Member Staff Member Super Moderator VIP

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   4,692
   Làm sao khích đc 2 nước nổi loạn nhỉ :yoyo68:? Hóng ~
   gió đông bắc thích bài này.

  3. Haruka.Me0

   Haruka.Me0 (╯=▃=)╯︵┻━┻• ̄ω ̄• N0♡Thịt - (╯=▃=)╯︵┻━┻ Staff Member Senior Editor Moderator

   Bài viết:
   1,233
   Được thích:
   32,466
   Chương 55

   Trù trừ hết sức, Tần Thừa Thích giữ hai sứ thần Kỷ quốc và Xuyên Khúc ở trong quân, chưa được mấy ngày đành phải ra điều kiện, cho dù chuyện Triệu Huy chuyện với Kỷ quốc quốc quân Đoạn Chấn Hạo có liên quan nhiều, nhưng chuyện này lại thể buông tha dễ dàng như vậy, Kỷ quốc dâng cho Hòa Hi mười bốn thành trì để bày tỏ trung thành và hối cải, cũng phải trả lại đủ số bạc Liêu Tử Bân cất giấu về cho Hòa Hi, chuyện cũ của Triệu Huy được bỏ qua.

   Kỷ quốc trước đó bị Liêu Tử Bân quấy cho loạn lạc, sau nội chiến hao binh tổn tướng, hôm nay năm vạn binh tướng kẻ chết người đầu hàng nếu đáp ứng cũng thể đối đầu với Hòa Hi, tuy là cắt hơn mười tòa thành trì, nhưng dẫu sao vẫn bảo vệ được nhất mạch của hoàng thất, sau này từ từ nghỉ ngơi lấy sức có lẽ ngày nào đó có thể đòi về.

   Mấy phen do dự suy tính, sứ thần Kỷ quốc phái người trở về thỉnh tấu lên quốc quân định đoạt chuyện này.

   "Thái phi cảm thấy hành động này của trẫm có thỏa đáng hay ?" Tần Thừa Thích lười nhác dựa ghế dựa, hỏi Mục Thư Du ngồi đối diện.

   "Đây là chuyện liên quan đến xã tắc, thần thiếp làm sao có thể nghị luận, thần thiếp chỉ biết phàm là chuyện Hoàng Thượng làm đều chỉ muốn tốt cho Hòa Hi."

   Tần Thừa Thích cười cười, trầm mặc hồi đột nhiên : "Bạch Quảng Thanh trở lại."

   Mục Thư Du sững sờ, vô ý thức muốn thỉnh cầu Tần Thừa Thích cho nàng gặp Bạch Quảng Thanh lát, nhưng lời đến bên miệng lại nuốt trở vào.

   "Nàng có phải muốn gặp hay , tại sao lại ra?"

   Mục Thư Du nhìn nhìn sắc mặt của Tần Thừa Thích, cũng nhìn ra cái gì khác thường, nhưng vẫn có chút coi chừng: "Thần thiếp vốn muốn gặp, chỉ là cảm thấy gặp mặt cũng có cái gì để , chung quy chỉ là cảm kích mà thôi, huống chi Hoàng Thượng từng muốn thay thần thiếp trả nhân tình này, cho nên thần thiếp lại đổi ý rồi."

   Tần Thừa Thích cười: "Ở trước mặt trẫm nàng cũng phải đắn đo định giá như vậy sao, trẫm giấu giếm nàng bất cứ chuyện gì, nàng cũng cần dè dặt phỏng đoán tâm tư của trẫm như vậy. Thư Du, trẫm tạm thời để cho nàng gặp , nhưng nàng và Bạch Quảng Thanh sau này chắc chắn có lúc gặp gỡ, lúc này sau khi trở về phải vội vàng xử trí chuyện Xuyên Khúc, Bạch Quảng Thanh nhân tài, có vài phương pháp làm trẫm rất hài lòng, cho nên nhân tình này của nàng trẫm trả."

   Mục Thư Du hiểu dụng ý của Tần Thừa Thích, vừa để cho nàng gặp Bạch Quảng Thanh, vì sao lại mình có thể gặp gỡ Bạch Quảng Thanh chứ? biết người này lại tính chuyện gì, mà nàng cũng đoán được, bằng tùy cơ ứng biến.

   Sau ba ngày, Tần Thừa Thích đuổi sứ thần Xuyên Khúc trở về, đồng thời đọc hịch văn hỏi tội, hịch văn lên án mạnh mẽ Xuyên Khúc quốc quân mưu tính dùng Lương phi có tư tình với Liêu Tử Bân rồi sinh con mưu đồ cướp vương vị của Kỷ quốc, làm lẫn lộn huyết mạch hoàng thất Kỷ quốc, sau đó còn che dấu phản tặc của Kỷ quốc là Liêu Tử Bân chính là bất nhân thất đức, đối mặt với các nước chinh phạt trước ngạo mạn sau cung kính, chuyện sau khi bại lộ lại chối bỏ Liêu Tử Bân đó là bội bạc, kẻ tiểu nhân thay đổi thất thường như thế khiến thiên hạ được bình yên, sống đời trơ trẽn, là nỗi nhục thiên cổ vậy nên cần phải bị tiêu diệt.

   Hịch văn vừa ra, các nước đều hưởng ứng, thử hỏi quốc quân nước nào kiêng kỵ tranh giành đoạt vị, huống chi con trai và phi tử của mình lại có quan hệ đen tối với kẻ khác, nếu Xuyên Khúc quốc quân có thể đánh trận coi như có cốt khí, kết quả sau khi chuyện phát sinh lại lập tức phân giới tuyến với Liêu Tử Bân, ngừng thỉnh tội, cầu xin Hòa Hi Đế Quân tha thứ, đây còn đâu là uy nghiêm của vua nước, chỉ là kẻ thất tín thất, cho nên khi thấy Tần Thừa Thích nghe lời gian nịnh của kẻ tiểu nhân tán thưởng ngừng.

   Chiến nổ ra, hôm qua biên cảnh Xuyên Khúc còn tĩnh lặng, chỉ thoáng gió giục mây vần, khói thuốc súng nổi lên bốn phía, điều này cũng làm cho Mục Thư Du càng thêm xác định suy nghĩ trong lòng mình, Xuyên Khúc đánh trận này chỉ sợ là bước đầu thực hùng tâm tráng chí Tần Thừa Thích mà thôi, nam nhân này tuyệt chỉ bảo vệ cơ nghiệp đế vương thôi!

   Quả nhiên Hòa Hi là mãnh sư nổi danh, hơn nữa Xuyên Khúc vốn cũng mạnh, Hòa Hi đại quân tiến quân thần tốc, chỉ ngày công phá thành trấn biên cảnh.

   Sắc trời bắt đầu tối dần, Mục Thư Du theo Tần Thừa Thích đứng cổng thành, mượn ánh lửa nhìn bóng dáng mơ hồ của dãy núi phía xa, chỉ nghe Tần Thừa Thích : " sớm nghe núi non biên thành Xuyên Khúc hùng vĩ, hôm nay chứng kiến quả nhiên danh bất hư truyền."

   Mục Thư Du cũng có cảm giác trước mắt bao la hùng vĩ: "Hoàng Thượng rất đúng, cảnh này làm cho lòng người khoáng đạt, lòng sinh kế lớn."

   Tần Thừa Thích quay đầu nhìn về phía Mục Thư Du say đắm ngắm cảnh sắc, mở miệng : "Thư Du, nàng có biết trẫm vì sao lấy niên hiệu là Thống Đức , kì thực là có tâm nguyện."

   Mục Thư Du ngắm nhìn nơi xa , Tần Thừa Thích cũng để ý tiếp: "Tâm nguyện của trẫm chính là khi trẫm sinh thời có thể… "

   "Nhất thống thiên hạ!"

   "Nhất thống thiên hạ."

   Cuối cùng bốn chữ, Mục Thư Du vô tình cùng ra với Tần Thừa Thích, mắt Tần Thừa Thích lóe sáng, ôm sát Mục Thư Du cười : "Thư Du, nàng là tri kỷ của trẫm! Trẫm kỳ còn có tâm nguyện sắp có thể thực ."

   Mục Thư Du lúc này mới có phản ứng, tự nàng lại ra miệng, muốn giải thích cũng còn kịp nữa rồi, chỉ oán mình phạm vào tật xấu tranh cường háo thắng ở kiếp trước, ở trước mặt Tần Thừa Thích lại khoe khoang khả năng bản thân.

   "Hoàng Thượng, thần thiếp sợ hãi đoán ra Hoàng Thượng còn có tâm nguyện gì." Mục Thư Du trong lòng lại nghĩ, vừa rồi Tần Thừa Thích muốn nhất thống thiên hạ, vậy Ngọc Phù sớm muộn gì cũng bị nhét vào trong túi, về phần Nham Chích cũng cùng Hòa Hi đối lập, vậy lời thề năm năm kia với nàng còn có ý nghĩa gì nữa, bằng sớm tìm nơi yên lặng cư trốn tránh chiến loạn.

   "Nàng ở trước mặt trẫm chưa bao giờ sợ hãi cả, trẫm cũng thích nàng thông minh như vậy, trẫm có tâm nguyện khác tạm thời đề cập tới cũng được. Chỉ là Thư Du, trẫm biết nàng phải hạng người tầm thường, nên cam nguyện sống cuộc đời bình bình đạm đạm. Trẫm nguyện ý để nàng có cơ hội lựa chọn, đợi sau khi sắp xếp xong chiến nơi này, trẫm lên đường về Hòa Hi, đến lúc đó trẫm tuyên bố tin tức đường nàng bị bệnh chết, đồng thời thầm an bài cho nàng, nàng dung thân phận cháu bên ngoại của Bạch Hồng Tín vào ở Bạch phủ, nàng có thể lựa chọn ở lại Bạch phủ làm bạn với Bạch Quảng Thanh, cũng có thể tháng ba năm sau khi các nước tiến dâng mỹ nữ cùng vào cung."

   Mục Thư Du thể tin nổi trừng lớn mắt, Tần Thừa Thích thế nhưng chịu thả nàng tự do, chuyện này quá kì lạ rồi!

   Tần Thừa Thích hôn trán Mục Thư Du, hít hơi sâu mới : "Trẫm thể để nàng , nhưng khi nàng gặp chuyện may lúc đó trẫm thề với thần linh, chỉ cần nàng có thể bình an vô trẫm cho nàng cơ hội lựa chọn lần nữa, trẫm dám vi phạm lời thề nên chỉ có thể buông tay. Thư Du, nếu nàng chịu lựa chọn ở lại bên cạnh trẫm, trẫm hứa với nàng ngày kia khi thôn tính Ngọc Phù, chỉ cần phụ hoàng nàng chủ động bỏ ngoi vị, trẫm làm tổn thương dân chúng Ngọc Phù, giữ lại tong miếu cho Mục thị, để thân tộc của nàng an hưởng quãng đời còn lại. Nàng vào hậu cung vì trẫm phân ưu, trẫm mới có thể mở rộng ranh giới, đợi thiên hạ thống nhất trẫm cùng nàng sớm chiều làm bạn dắt tay cùng hưởng sơn hà cẩm tú này, được ? Nếu nàng nguyện ý, trẫm cũng phong thưởng Bạch Quảng Thanh, giúp thăng quan tiến tước, để cuộc đời này nàng vô lo, lời trẫm hôm nay đều là lời lòng, nàng hãy suy nghĩ kỹ."

   Mục Thư Du nghe xong chỉ sững sờ, nửa ngày mới hỏi: "Hoàng Thượng cùng thần thiếp dắt tay, vậy hoàng hậu sao? Còn Thục phi nữa?"

   "Hậu cung của trẫm mặc cho nàng thi triển bản lãnh."

   Tần Thừa Thích câu rang làm Mục Thư Du lý giải ra, nam nhân này là có ý gì, mặc cho nàng thi triển bản lãnh, chẳng lẽ ngay cả hoàng hậu nàng cũng có thể quan tâm mà giẫm đạp?

   Vậy khi thần thiếp trở thành cháu đằng ngoại của Bạch thừa tướng có cần thay tên đổi họ hay ?" Dù sao cái tên Mục Thư Du này cũng dùng nhiều năm, nếu phải sửa lại nhất thời đúng là quen.

   Tần Thừa Thích cười ra tiếng: " cần thay đổi, trùng tên sao, sửa lại thân phận là ủy khuất nàng, nếu lại thay tên đổi họ trong lòng trẫm cũng khó chịu. Trẫm muốn đổi lại thân phận cho nàng, từ đó nàng còn là trưởng công chúa Ngọc Phù nữa, mà là đại tiểu thư Mục gia sinh ra và lớn lên ở Hòa Hi."

   ra là như vậy, Mục Thư Du nghe xong thêm gì nữa, trong lòng nàng tại rất loạn, còn chưa tiêu hóa hết lời của Tần Thừa Thích, càng chưa nên quyết định làm như thế nào.

   "Thư Du, trẫm trong lòng ngưỡng mộ nàng, lại muốn nàng phải khó xử, chỉ cần nàng tốt trẫm còn sở cầu. Trẫm ở nơi cao tịch mịch, kẻ nào ở trước mặt cũng nịnh nọt trẫm nhưng có ai mang tâm tư khác đây, chỉ mong có thể có được người tri tri kỉ làm bạn, nếu mặc dù có quyền khuynh thiên hạ cũng chỉ thêm tịch mà thôi." Tần Thừa Thích đến đây, ánh mắt ảm đạm ít.

   Mục Thư Du nghe lời này càng khó chịu, nàng là người thích mềm thích cứng, Tần Thừa Thích vì nàng mà suy nghĩ nhiều như vậy cũng làm cho nàng bối rối thôi, vì vậy cuống quít cáo lỗi để thị vệ hộ tống về lều.

   Tần Thừa Thích nhìn bong lưng Mục Thư Du vội vàng rời cũng đầy bụng tâm .

   đến nửa tháng sau, Hòa Hi truyền ra tin tức Bình Khánh vương thái phi bởi vì đuổi bắt Liêu Tử Bân, thời gian dài ở nơi hoang sơ cùng dã mà đả thương thân thể, đường hồi hương theo đại quân bất hạnh qua đời, trong lúc nhất thời các quốc gia thổn thức thôi, Ngọc Phù quốc quân Mục Ngôn Thân lại càng tức giận ngừng, vất vả mới có nữ nhi được Tần Thừa Thích để ý, lại lập được công lớn, phải nên vì Ngọc Phù mà cố gắng hơn lại bị bệnh chết, đứa vô dụng! Ai thán nữa cũng có biện pháp, đành phải phái người đên Hòa Hi phúng điếu, cũng cho người nhắn tin cho Mục Thư Yến, để nàng ta học Mục Thư Du cũng chịu thua kém chút.

   Mục Thư Yến nhận được tin tức khóc đỏ mắt, nàng đối với vị tỷ tỷ Mục Thư Du này có phần cảm tình, trong lúc này lại dương xa cách có chút u buồn, vừa nghĩ tới từ bây giờ chỉ còn mình nàng ở trong cung mình chiến đấu càng đau buồn hơn nữa, Ô Nhạc Song mấy lần tới thăm, hai người đều cùng khóc thôi.

   Thục phi mặc dù có chút sợ hãi Tần Thừa Thích sau khi trở về trừng phạt nàng ta, nhưng vừa nghĩ tới Mục Thư Du chết lại quan tâm đến chuyện ày là bao, còn nữa Hoàng Thượng giết hai ngàn binh lính Nham Chích cho hả giận có lẽ nghiêm trị nàng ta nữa, dù sao Nham Chích là trợ thủ đắc lực của Hòa Hi, luôn làm theeo lệnh của Hòa Hi. Mà lần này chỉ diệt trừ Mục Thư Du, ngay cả Văn phi cũng mất chỗ dựa, phi vị có thể giữ được bao lâu đều là vấn đề thời gian mà thôi, hoàng hậu vẫn tránh mặt ra, hậu cung này còn phải là thiên hạ của nàng ta sao?

   Vì vậy, tâm tình Thục phi rất tốt, mỗi ngày đều thiết yến cho người mua vui, hậu cung phi tần nào ai còn dám đắc tội với nàng ta, có nguyện ý hay đều phải trưng khuôn mặt tươi cười nịnh nọt.

   Mục Thư Du lặng lẽ tới Bạch phủ, Bạch Hồng Tín dẫn toàn bộ người ở trong phủ ra nghênh đón, vẫn là theo như lễ giành cho thái phi mà bái kiến.

   "Thừa tướng đại nhân cần khách khí như thế, Thư Du còn thân phận thái phi mà là bà con Bạch gia, theo lý ngài là trưởng bối làm sao có thể nhận đại lễ này của ngài?" Mục Thư Du để Như Lan Như Ý nhanh chóng đỡ Bạch Hồng Tín cùng phu nhân dậy.

   Bạch Hồng Tín vẫn quỳ xuống đất đổi: "Thái phi chỉ là tạm thời tránh ở Bạch phủ, sớm muộn trở về hoàng cung, hơn nữa theo như thần thấy, thái phi sau này tất phú quý, thần thể mất lễ nghi. Huống chi nếu phải thái phi khuyên bảo khuyển tử Quảng Thanh lãng tử sao biết quay đầu vì Hoàng Thượng mà dung hết khả năng, đây đều là công lao của thái phi, thần vô cùng cảm kích, nếu sau này thái phi có gì khó xử, thần coi thái phi như người trong nhà mà toàn lực tương trợ."

   Mục Thư Du trong lòng cười khổ, Bạch Hồng Tín này đúng là lão cáo già, ngoài mặt tuy là khen ngợi nàng nhưng đồng thời cũng là cho nàng biết Bạch phủ hoan nghênh nàng ở lại lâu dài, nếu như nàng lựa chọn hồi cung như vậy thắt chặt loại tình cảm “ tiểu cữu và chất nữ”, bất luận Tần Thừa Thích đối xử với nàng như thế nào, nàng vẫn có chỗ dựa là người câu thừa tướng này, đối với nàng mà là vô cùng hữu ích, nếu như nàng muốn hồi cung, chuyện này chỉ sợ vô cùng nhấp nhô.

   "Ý của thừa tướng Thư Du hiểu, chỉ là Bình Khánh vương thái phi chết, thừa tướng cứ gọi thẳng tên Thư Du ."

   "Vâng." Bạch Hồng Tín cũng bắt Mục Thư Du có thể cho mình câu trả lời ngay lập tức, đứng dậy sai người đưa chủ tớ ba người Mục Thư Du tới sân viện an bài trước.

   Mấy ngày tiếp theo có thánh chỉ truyền xuống tới, Bạch Quảng Thanh thông chính , hiểun học thuật, Hoàng Thượng đặc biệt hạ chỉ đề bạt làm tam phẩm ngự thị học sĩ, có thể tham dự triều chính.

   Lần này dưới Bạch phủ đều vui vẻ, Bạch Hồng Tín tổng cộng có ba con trai, con trai lớn cùng con thứ đều làm quan địa phương, mặc dù biểu thường thường nhưng cũng may là tận lực với chức trách, làm việc rất nghiêm cẩn, chờ thời gian nữa cũng có thể thăng quan tiến chức, duy nhất con trai thứ ba Quảng Thanh học rộng tài cao lại nguyện vào sĩ. Hôm nay khác, Bạch gia ngoại trừ Bạch Hồng Tín là đương triều nhất phẩm thừa tướng ra, tại lạ có them vị tam phẩm ngự thị học sĩ đặc biệt cất nhắc, có thể thấy được Hoàng Thượng coi trọng Bạch gia thế nào, ở Hòa Hi rất khó gặp chuyện phụ tử đều là trọng thần trong triều, nhất thời các quan viên lớn ở Ngu Dương Thành ghen tới đỏ mắt nhưng người tới chúc mừng lui tới dứt, bất quá Bạch Hồng Tín đều từ chối cả.

   Sauk hi Mục Thư Du biết được chuyện này, dần dần cũng hiểu ý của Tần Thừa Thích, người này ràng muốn cho nàng tự lựa chọn con đường , kỳ lại đem mọi đường phá hỏng hết.

   Theo như tình hình bây giờ nếu nàng lựa chọn hồi cung, mà Bạch Quảng Thanh cũng để ý tới người nhà phản đối ở cùng với nàng, vậy tương lai chính là Bạch Quảng Thanh thân là thần tử lại cưới người nhớ thương trong lòng hoàng đế, coi như là có bản lãnh thăng quan được trọng dụng nhưng sợ là trong lòng cũng cho rằng là phải nhờ vào hào quang của nàng mới có được thứ đó, hơn nữa nàng dù sao cùng Tần Thừa Thích cùng giường chung gối, Bạch Quảng Thanh làm quan càng lớn càng sinh ra ngăn cách với nàng, trừ phi vứt bỏ quan quyền về nhà, vậy người Bạch gia lại hận nàng nhiều hơn nữa? Còn nữa nam nhân khi có được quyền thế đâu còn nguyện ý dễ dàng buông tay, dù cho Bạch Quảng Thanh tại thực vì nàng mà từ quan cũng khó tương lai oán giận nàng.

   Mà Tần Thừa Thích kỳ chỉ cho nàng con đường cần phải chọn, đó chính là dùng thân phận mới hồi cung, như thế ngày sau làm khó Ngọc Phù, ít nhất kiêng nể mà giết chóc, càng tuyệt đời sau Mục thị, chỉ điểm này thôi làm cho nàng động tâm. Nhìn ý tứ ngày đó của Tần Thừa Thích khi đứng cổng thành là muốn nàng tiến cung phối hợp làm việc với , chừng Tần Thừa Thích muốn mượn tay nàng sửa trị những phi tần đến từ các nước, thực tế nàng được an bài trong hậu cung để trở thành lưỡi dao vô hình.

   Kỳ cũng còn con đường có thể , đó chính là chọn Tần Thừa Thích cũng chọn Bạch Quảng Thanh, chỉ là chất nữ của Bạch Hồng Tín, nhưng con đường này kết quả so với hai con đường trước còn thảm hại hơn, nương gần hai mươi chưa lấy chồng chắc hẳn chỉ có thể làm bạn với thanh đăng cổ phật, nếu thân thể nàng hoàn bích có thể gả cho người tốt lành gì chứ? Dù cho người cậu như Bạch Hồng Tín có thể tìm người để gả chỉ sợ Tần Thừa Thích cũng làm cho người nọ gặp tai ương, trắng ra là Tần Thừa Thích căn bản cho nàng tự do chọn lựa, ngược lại là dùng thân phận chất nữa đằng ngoại của Bạch gia trói buộc nàng.

   Mục Thư Du sáng suốt nghiêm túc suy tư gần tháng mới báo cho Bạch Hồng Tín và muốn gặp Bạch Quảng Thanh lần.

   "Nàng rốt cục cũng chịu gặp ta, ta vốn tưởng rằng sau khi ta và nàng trở thành biểu huynh muội, chờ ta theo Hoàng Thượng trở lại, ta và nàng lập tức gặp nhau." Bạch Quảng Thanh vẫn bộ dáng ôn hòa, chỉ là hai đầu lông mày thêm thành thục chững chạc.

   Mục Thư Du nở nụ cười, đem ý nghĩ của mình ra chi tiết, nàng và Bạch Quảng Thanh cần thiết phải che che giấu giấu .

   Bạch Quảng Thanh nghe xong nhìn Mục Thư Du, ánh mắt thâm trầm: "Kỳ từ khi nàng đem Liêu Tử Bân trở về, ta biết nàng người ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân, nàng ngoài miệng muốn tự do tự tại cư nơi thế ngoại, kỳ cho tới bây giờ nàng vẫn đặt trách nhiệm vai mình xuống, tấm lòng của nàng quá rộng. Mà chiến lần này cũng làm ta thấy ý định to lớn mà hoàng thương muốn làm, cho đến tại ta mới hiểu được tước đây suy nghĩ của ta bé buồn cười cỡ nào. Thư Du, ta mặc dù nguyện góp phần bé nhằm giúp Hòa Hi mở rộng lãnh thổ, nhưng cũng nguyện ý vì nàng cứ sơn thủy, nàng muốn đến chuyện sau này cũng như lo lắng ta thay đổi, ta làm sao lại lo lắng đến tương lai khi vô số người dân Ngọc Phù tử thương nàng có hối hận lựa chọn hôm nay hay . Ta và nàng đều sầu lo hai bên oán hận lẫn nhau, ai cũng có suy nghĩ riêng và đều muốn tiến về phía trước, mặc dù thể lưu danh sử sách cũng sống cuộc đời tầm thường!"

   Mục Thư Du nghe xong lời này của Bạch Quảng Thanh mà sóng lòng sôi sục, cưỡng chế kích động gắng cười giỡn: "Vậy ta vào cung dẹp loạn vậy."

   Bạch Quảng Thanh cũng cười, chỉ là cười có chút gượng gạo: "Tâm tư đế vương quả sâu lường được, ta và nàng hai người lại có con đường nào để cùng ."

   Mục Thư Du chỉ mỉm cười , sâu thở dài sau đó tạm biệt Bạch Quảng Thanh.

   Qua tháng, Tần Thừa Thích hạ chỉ tiếp nhận hoàng thất các nước dâng tặng quý nữ, cũng cho đại thần nhất phẩm Hòa Hi ân điển để các nương từ 20 tuổi trở xuống tướng mạo đoan trang hiền thục vào.

   Lần này mọi người lại tiếp tục nghị luận, 20 tuổi trở xuống? Hoàng Thượng khỏi quá dễ dãi rồi, nhà ai có khuê nữ 20 tuổi chưa gả nhất định là thân thể bị tàn tật hoặc là phẩm đức tốt a, huống chi nhất phẩm đại thần cũng chỉ có thừa tướng, ngự sử và đại tướng quân thôi, mà con của ba người này làm gì có ai thèm lấy chứ, đến cháu còn tha nữa là!

   Kết quả tới gần kỳ tiến cử, chỉ có ngự sử đại nhân Tống Hiền đem điệt nữ bà con xa của mình tiếng cung, hai vị còn lại đều có động tĩnh, mọi người cũng thi nhau nghị luận rối rít.

   Cho đến khi quý nữ các nước nữ đều tề tụ tai thành Ngu Dương, dựa theo ngày tốt định tiến cung.

   Tần Thừa Thích ở trong Trường Tuyên điện đứng ngồi yên, Bạch Hồng Tín đến giờ này cũng nhắc tới chuyện Mục Thư Du tiến cung, chẳng lẽ nàng thực muốn ở cùng với mình đến vậy? Mặc dù trước đó bố trí ván cờ rất tốt, nhưng vẫn hoàn toàn nắm chắc, khó có thể chắc chắn Mục Thư Du nhẫn tâm, vạn nhất nha đầu kia thà rằng mình lẻ loi hết cuộc đời này sao, vậy nên làm như thế nào để níu kéo người vô tâm với đây?

   "Hoàng Thượng, còn nửa canh giờ nữa giờ lành qua, ngài có muốn nô tài đến phủ Bạch đại nhân hỏi thăm chút hay ?" Vu Trung cũng có chút lo lắng, nếu Mục Thư Du chịu tiến cung có lợi rất lớn nha.

   " cần, trẫm muốn cưỡng cầu, hết thảy để tự nàng định đoạt."

   Tổng quản thái giam đứng ở cửa cung thấy các quý nữ có tên trong danh sách đến đông đủ cất tiếng: "Đưa các vị quý nữ vào trong cung, đóng cửa cung ."

   Khi lính canh cửa cung dần đóng cửa lại thấy chiếc xe ngựa chạy nhanh về hướng này, cảm thấy rất kỳ quái nên dừng động tác lại.

   "Công công, chúng ta là chất nữ đằng ngoại của Bạch thừa tướng tiến cung lần này, cầu xin công công cho tiểu thư chúng ta vào."

   Tổng quản thái giám nhíu mày: "Chất nữ đằng ngoại của Bạch thừa tướng? danh sách có người này, thể vào."

   Mục Thư Du ngồi ở trong xe cũng tự nhận xúi quẩy, từ lúc nàng đồng ý tiến cung, Bạch Hồng Tín quả thương này như chất nữ đằng ngoại , những ngày này nàng và người Bạch gia vui vẻ hòa thuận nên trôi qua rất thư thái, nhưng đều là người khôn khéo lại quên mất chuyện nhặt này.

   ra Bạch Hồng Tín vẫn nghĩ nàng đem chuyện tiến cung báo lại cho Hoàng Thượng nên hỏi đến, mà nàng lại cho rằng Bạch Hồng Tín đem chuyện này giải quyết ổn thỏa nên cũng để ý tới, cho đến hôm nay khi Bạch Hồng Tín cố ý đến từ biệt nàng mới phát hai người đều ghi danh vào danh sách tiến cung, vậy sao có thể tiến cung đây!

   Rơi vào đường cùng, Bạch Hồng Tín đành phải để người đưa nàng tiến cung trước, còn ông ta xin chỉ tiến cung báo chuyện này với Hoàng Thượng.

   Lúc này nghe thấy tổng quản thái giám ngăn cản, Mục Thư Du cách mành : "Vị công công này, danh sách xác thực có tên của ta, nhưng làm phiền công công có thể mời Vu Trung Đại tổng quản đến , đến lúc đó chuyện được giải quyết."

   Thái giám kai nghe vậy liếc mắt nhìn: " có tên thể vào, Đại tổng quản phải người nương muốn gặp là có thể gặp, bản công công cũng nhìn thể diện của Bạch thừa tướng mà lòng khuyên nhủ, ân điển của Hoàng Thượng cũng thể dễ dàng có được, cho các ngươi vào là chuyện thể, các ngươi hãy trở về ."

   Mục Thư Du lại : "Công công làm đúng chức trách đương nhiên là đúng, nhưng gặp chuyện cũng nên ứng biến chút, nếu làm hỏng việc, huống chi cậu ta thỉnh chỉ diện thánh rồi, Như Ý."

   Như Ý hiểu ý đáp lời lấy từ trong bao ra thỏi bạc lớn nhét vào tay tổng quản thái giám, tổng quản thái giám ước lượng cảm thấy rất hài lòng, chỉ là chuyện như vậy cũng khó giải quyết: " nương, phải là ta muốn giúp là đại tổng quản ta thể mời tới được a, nếu nghĩ lại xem còn có ai có thể mời tới hay ? Hoặc là chờ bên Bạch thừa tướng có tin ta đưa vào?"

   "Hay là như thế này, ngài có thể mời Tiểu Lượng Tử công công đến đây ?"

   Tổng quản thái giám sờ sờ bạc, cắn răng đáp: "Tiểu Lượng Tử công công cũng là ngự tiền tổng quản, mặc dù nhất định có thể mời nhưng ta nương mà cố gắng chuyến."

   Mục Thư Du cảm tạ rồi ngồi chờ ở trong xeờ, nghĩ tới tên thái giám kia tay chân nhanh nhẹn, rất nhanh dẫn Tiểu Lượng Tử tới.

   " nương có phúc, Tiểu Lượng Tử công công đúng lúc đến nơi này nên ta mới nhanh chóng gặp được." Tổng quản thái giám thấy Tiểu Lượng Tử vừa nghe mình kể lại như có lửa đốt mông vội vàng chạy tới đây, trong lòng cũng mơ hồ hiểu lai lịch người trong xe , vì vậy thái độ cũng thay đổi ít.

   Tiểu Lượng Tử chạy đến trước xe, Mục Thư Du vén rèm xe lên cười với , vành mắt Tiểu Lượng Tử ửng hồng: "Quả là ... , là nương, nô tài vừa nghe tin tức kia khóc muốn hôn mê vài ngày liền, về sau mới biết được nương vô lúc này mới khá hơn chút ít, nô tài đưa người vào trong, Hoàng Thượng gấp lắm rồi, nương cũng quá trêu người rồi."

   "Ngươi có lòng, cũng phải là ta trêu người, chuyện này ra có nguyên nhân, Như Lan Như Ý có thể theo ta vào cung hay ?"

   "Người khác thể, nương lại là chuyện khác, ngài xuống xe trước , nô tài đỡ ngài."

   Tiểu Lượng Tử dè dặt đỡ Mục Thư Du xuống xe, rồi trách mắng tổng quản thái giám: "Nhìn cái gì đấy, còn mau cho người mang kiệu lại đây để đưa nương vào diện thánh!"

   Tổng quản thái giám nhìn mà trợn tròn mắt, nghĩ tới chất nữ đằng ngoại của Bạch thừa tướng có thân phận như thế, lấy lại tinh thần lập tức sai người nâng kiệu tới, nhìn Tiểu Lượng Tử bên cạnh kiệu thỉnh thoảng còn khom lưng chuyện mà trong lòng cảm thấy may mắn, may là thức thời, nếu nhất định là bị thiệt thòi lớn !

   Tần Thừa Thích bên này cũng vừa nghe tìn từ Bạch Hồng Tín, trong lòng gấp đến độ lập tức bảo Vu Trung ra cửa cung nghênh đón Mục Thư Du vào, rồi ra lệnh cho thái giám khác: "Ngươi cho Bạch Hồng Tín, trẫm biết tâm ý của , tuy là chưa ghi danh đưa lên nhưng trẫm ân điển cho để cho yên tâm, trẫm cho người đón chất nữ đằng ngoại của rồi."

   Chờ thái giám đó lui xuống, kìm lòng đặng hô lên tiếng thể vui sướng trong lòng lúc này.

   Mục Thư Du cuối cùng nàng và trẫm cũng có thể danh chính ngôn thuận ở bên nhau!


   Chương 56


   Đến Hòa Tân điện, sau khi Mục Thư Du hạ kiệu mới phát nơi này có kiến trúc nhiều lầu các tạo thành khối, trong đó cũng có vài nơi có sân riêng.


   “Nơi này là nơi ở giành cho các quý nữ, có các ma ma lâu năm ở đây dạy quy củ, ngài đừng nhìn thân phận hiển hách của các quý nữ này, đến nơi này rồi chả là gì cả, sau khi được dạy dỗ do Hoàng thượng, Hoàng hậu chọn ra rồi tấn phong, được tuyển cuộc sống sau này ở trong cung cũng có thể diện bằng nô tài.” Tiểu Lượng Tử đứng ở bên cạnh Mục Thư Du .


   Mục Thư Du gật đầu, lại theo Tiểu Lượng Tử đên đại điện nơi các quý nữ tập trung.


   “Nơi này chính là nơi dạy dỗ, có khi phi tần trong cung rảnh rỗi đến đây chỉ bảo vài câu, ngài cẩn thận ngưỡng cửa chút.”


   Mục Thư Du vào chính điện mới phát người cũng đông như trong tưởng tượng của nàng, chỉ hơn mười người đứng nghe phía cung nữ ở phía trước , lúc này cung nữ kia phát có người đến nên ngừng lại.


   “Như Khiết ma ma, vị này là chất nữ đằng ngoại của Bạch thừa tướng Mục Thư Du, đặc cách vào cung tuyển tú, ngài chiếu cố nương này chút.” Tiểu Lượng Tử rất là khách khí.


   “Vậy đứng ở phía sau , mấy ngày nay ta chỉ dạy quy củ, nếu như quý nữ giữ lễ bình yên vô .”


   Mục Thư Du chút dấu vết đánh giá vị được gọi là Như Khiết ma ma này, người này mới chừng ba mươi tuổi, tướng mạo rất là đoan chính, thân cung trang hơi cũ làm cho người ta nhìn vào cảm thấy hết sức nghiêm khắc.


   Ngẫm lại cũng phải, vào cung đều là nữ nhi hoàng thất của các quốc gia, chọn ra vị ma ma có lý lịch, có khí thế làm sao có thể khiến mấy nương được chiều chuộng từ này an phận thủ thường.


   Lúc này Mục Thư Du thấy Tiểu Lượng Tử còn muốn nữa, đưa tay ngăn lại: “Vẫn là nghe theo an bài của Như Khiết ma ma , ngươi cũng có thể trở về rồi.”


   Tiểu Lượng Tử yên tâm, cứ đứng ở cửa trù trừ.


   “Sao lại dẫn theo thị tỳ tiếncung, ai cho phép vậy!” Như Khiết thấy Như Lan Như Ý tự chủ được nhăn mày lại.


   Tiểu Lượng Tử vừa định giải thích, nghe có người hô: “Đại tổng quản đến!”


   Như Khiết vẻ mặt có chút kinh ngạc, lập tức ra ngoài.


   Vu Trung thấy người ra đón cũng để ý, trực tiếp đến trước mặt Mục Thư Du vừa cười vừa than, giọng : “Ai, tại tốt rồi, nương cuối cùng cũng tiến cung, ngài ở chỗ này trước mấy ngày, chờ tấn phong xong là có thể nơi khác.”


   Mục Thư Du cười cười: “Làm đại tổng quản phải lo lắng, các ngươi ở chỗ này có nhiều bất tiện hãy mau trở về thôi.”


   Vu Trung khom người đáp vâng, lúc này mới xoay người với Như Khiết: “Cung nữ hầu hạ các quý nữ được sắp xếp, người hầu hạ quý nữ Mục thị bản tổng quản dẫn theo đến, tổng cộng có tám người, nếu như được chu đáo mau chóng báo cáo để thêm người, chỗ ở an bài ở An Thịnh cư, cái tên này may mắn, dụ ý cũng tốt.”


   Như Khiết cúi đầu đáp: “Vâng.”


   Nghe Vu Trung dặn dò vài chuyện, tất cả đều chăm sóc tốt cho Mục Thư Du, lại để sắp xếp cung nữ mang đến chờ ở bên ngoài rồi mới rời .


   Chờ sau khi rời khỏi, trong điện hoàn toàn yên tĩnh, tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm Mục Thư Du, vừa rồi khi mới tiến cung cung nhân đuổi hết thiếp thân tỳ nữ của các nàng ra ngoài, đồng thời an bài cho mỗi người hai cung nữ hầu hạ, tại sao họ Mục lại giống như vậy, nữ nhân này chỉ dẫn theo hai tỳ nữ từ bên ngoài vào, tại lại có thêm tám người, quý nữ mà có mười người hầu hạ, chẳng lẽ đây là đãi ngộ của chất nữ đằng ngoại nhà thừa tướng.


   Có thể thấy cháu giá của ngự sử đứng ở bên Tống Nguyệt Dĩnh cũng được như vậy a, đây là kỳ quái!


   Tống Nguyệt Dĩnh tất nhiên là biết những người khác nghĩ như thế nào, đối với Mục Thư Du vén áo thi lễ: “Tống Nguyệt Dĩnh gặp qua Mục tỷ tỷ.”


   Mục Thư Du vội vàng đáp lễ: “Muội muội hữu lễ.” Đây là cháu ngự sử đại nhân, nàng nhất định phải giữ quan hệ tốt mới được.


   Người bên cạnh thấy thế cũng đều rối rít chào hỏi với Mục Thư Du chút, đem việc này bỏ qua, trừ Nham Chích các nước khác đều vì củng cố địa vị mới đưa tới các quý nữ, mà mấy nước hơn sau khi thấy Xuyên Khúc bị chinh phạt cảm thấy rất bất an nên vì vậy cũng đưa người tới nịnh bợ.


   Lúc này có người mở miệng cười giỡn: “Các nước đều đưa người đến, chỉ Ngọc Phù là có người nào, nghe lần này lại bị Hoàng thượng từ chối, Ngọc Phù cũng biết làm thế nào lại đắc tội với Hoàng thượng, vốn là có Bình Khánh vương Thái phi tại cũng còn nữa.”


   Những người khác nghe xong đều cười hùa theo, Mục Thư Du cũng mỉm cười nhưng đáp lời.


   “Quý nữ mau đứng thẳng lên, Như Khiết ma ma trở lại.” Trong điện, cung nữ nhắc nhở mọi người.


   Tất cả mọi người chỉnh lại tư thế, Như Khiết tiễn Vu Trung ra ngoài, lúc quay vào điện cố ý nhìn Mục Thư Du rồi mới bắt đầu giảng về chút quy củ.


   xong đưa đến cho mỗi người hai cung nữ, chờ lúc gọi tám cung nữ vào ra mắt Mục Thư Du, mọi người sững sờ chút sau đó nhịn được cười thầm, các nàng vốn tưởng rằng Mục Thư Du có lai lịch lớn nên Vu Trung mới phải tự mình đến vấn an, chỉ là có nghĩ tới cung nữ cố ý đưa tới cho Mục Thư Du người so với người khác càng chất phác thà hơn, nhìn thế nào cũng thấy là người vụng về, trong khoảng thời gian ngắn họ đều có suy nghĩ rằng đại tổng quản đối với Mục Thư Du rốt cuộc là chiếu cố hay là trêu cợt.


   Mục Thư Du bất đắc dĩ, ra Vu Trung đem cung nữ của Hòa An điện đến đây, nhìn mấy người họ từng bước từng bước vào ra khỏi chính điện rồi mới xoay người với Như Khiết: “Như Khiết ma ma cứ đối xử với ta như bình thường thôi, trừ lúc mới đầu sắp xếp cuộc sống hàng ngày mới đặc biệt an bài như vậy, bình thương kính xin giống như mọi người là được.”


   Như Khiết thấy trong điện còn người ngoài thi lễ với Mục Thư Du: “Vu Trung đại tổng quản cố ý dặn dò nhiều lần, nô tỳ dám để ý chăm lo cho quý nữ.”


   Đây là người có tính khí bướng bỉnh, Mục Thư Du nghe Như Khiết lời này cũng biết người này ngay thẳng vì vậy cười : “Ta là quý nữ tất nhiên phải theo quy củ, trước ở trong cung bởi vì có cơ hội cũng thấy cần thiết, hôm nay ta muốn học hỏi chút, ma ma nếu muốn tốt cho ta càng phải nghiêm khắc chút mới được, nếu sau này ta làm sao có thể an ổn đây?” Nếu nàng muốn bắt đầu lại mấy chuyện trong hậu cung này phải nắm , cũng thể để người ta bắt lỗi lễ tiết được.


   Như Khiết nghĩ tới Mục Thư Du khiêm tốn như thế, nếu là những nữ nhân khác ỷ vào thân phận này mà tỏ vẻ bề , sao có thể biết chuyện như vậy, nghĩ vậy nên đối với Mục Thư Du cũng có hảo cảm hơn, tự nàng ta đưa đám người Mục Thư Du đến An Thịnh cư.


   An Thinh cư là nơi yên tĩnh nhất trong Hòa An điện, đây là nơi lớn nhất, cảnh sắc bên trong cũng rất đẹp, trang sức rất tinh tế.


   Sau khi sắp xếp xong, Mục Thư Du mệt mỏi nằm ở giường, nàng luôn hi vọng có thể sống cuộc sống nhàng, nay lại phải đối mặt phân tranh với người.


   “Như Ý, ta muốn ngủ giấc, cơm tối ăn, ngày mai phải dậy sớm tới chính điện, ngươi cùng Như Lan đừng trễ giờ, nhất định phải gọi ta dậy sớm.”


   Như Lan Như Ý cũng biết Mục Thư Du mệt nhọc, vì vậy nhanh chóng trải giường hầu hạ nàng thay quần áo rồi nằm xuống, nhàng đóng kỹ cửa sau đó đều ra ngoài.


   Mục Thư Du ngủ giấc này sâu, khi mở mắt thấy trong phòng tối đen, vì vậy lại nhắm mắt lại.


   “Ai!” Mục Thư Du cảm giác có ngón tay ôm ngang hông mình, lập tức bị dọa thân đầy mồ hôi lạnh.


   Chỉ nghe sau lưng có người cười khẽ: “Ngoại trừ trẫm còn ai vào đây nữa?”


   Tên khốn kiếp háo sắc này sao lại thích dọa người như vậy, Mục Thư Du tức giận muốn ngồi dậy, lại bị cái tay kia ôm thể động đậy.


   “Nhớ trẫm hay ?” Tần Thừa Thích áp sát bên tai Mục Thư Du ôn nhu hỏi.


   “Nơi này là chỗ ở của tú nữ, Hoàng thượng chạy đến chỗ này sợ gây hỗn loạn?”


   Tần Thừa Thích cắn vành tai của Mục Thư Du, bàn tay ôm eo cũng luồn vào trong áo lót dò xét, sờ thấy làn da non mịn của Mục Thư Du vuốt lên vuốt xuống bụng nàng: “Trẫm cố ý để Vu Trung an bài nàng vào viện này ở, tất nhiên có ai phát ra trẫm, trẫm mấy tháng này ngày nhớ đêm mong chỉ ngóng trông ngày hôm nay có thể gặp được nàng, vừa rồi thấy nàng ngủ say cũng nỡ quấy rầy, hôm nay nàng hay chiều trẫm .”


   Mục Thư Du lập tức đè cánh tay làm loạn lại: “Hoàng thượng, thần thiếp vào cung, ngài cần gì phải nóng lòng như vậy.”


   “Trẫm đợi được, trẫm suốt ngày lo lắng, sợ nàng trở lại làm bạn với trẫm, nếu nàng cho trẫm giải nỗi khổ tương tư trẫmcũng , chờ đến hừng đông để cho người khác nhìn thấy trẫm cũng mặc kệ.” Tần Thừa Thích xong nghiêng qua hôn lên miệng Mục Thư Du.


   Mục Thư Du tự biết tránh khỏi, huống chi nàng cũng phải lãnh cảm, cũng có ham muốn nên dần dần cự tuyệt nữa mà đón ý hùa theo.


   lâu sau hai người cởi xiêm y, da thịt dính vào da thịt, hôn môi triền miên.


   “Đau! Chàng chút, đừng cắn!” Mục Thư Du đẩy đầu Tần Thừa Thích vùi trước ngực mình ra, đau kêu ra tiếng.


   Tần Thừa Thích vẫn ra sức gặm mút, lát mới buông ra, trong miệng cũng đứng đắn: “Trẫm tham ăn, chỉ hận thể nuốt nàng vào bụng ý, trong hậu cung này cũng chỉ có nàng mới có thế khiến trẫm điên cuồng như vậy, ngoan nàng mau sờ của trẫm nữa.”


   Mục Thư Du cũng nhăn nhó, thân thể di chuyển chút nắm lấy long dưới thân Tần Thừa Thích, dùng chút lực xoa nắn nũng nịu cười : “Thần thiếp cảm thấy long căn của Hoàng thượng mới trơn mịn như tơ lụa, làm cho người ta thích muốn buông tay đấy, đây chính là vật thần thiếp thích nhất.”


   Mục Thư Du luân phiên bóp rồi lại vuốt, hơn nữa ngôn từ dụ hoặc làm cho Tần Thừa Thích tê dại sung sướng, cơ thể cương cứng hít thở nặng nề, miệng ngừng tâm can bảo bối.


   Cuối cùng nhịn được nữa, xoay người đè lên Mục Thư Du, tìm vị trí cũng tìm đúng nên đâm chọc loạn xạ, làm cho Mục Thư Du cười khanh khách ngừng.


   “Tiểu hỗn đản, còn mau giúp trẫm vào, nếu trẫm gọi người vào đốt đèn, đến lúc đó để xem nàng sợ hay là xấu hổ!” Tần Thừa Thích gấp đến độ cúi đầu cắn Mục Thư Du, lôi kéo tay nàng muốn nàng giúp mình.


   Mục Thư Du thỉnh thoảng hôn trả Tần Thừa Thích, chỉ là đến thời khắc mấu chốt lại cố ý dời , làm Tần Thừa Thích liên tục gầm .


   “Trẫm cũng tin trị được nàng!” Tần Thừa Thích đúng là rất nóng nảy, vắt hai chân Mục Thư Du lên vai mình, lấy ngón tay sờ chuẩn vị trí, thân thể hạ xuống đẩy mạnh vào.


   Mục Thư Du lập tức nhăn mày lại: “Hoàng thượng, chậm chút, đau.”


   “Trẫm biết , nhiều ngày nàng được trẫm mưa móc nên mới như thế, nàng nhịn chút, lát nữa thoải mái, quá chặt, nàng buông lỏng chút.”


   Mục Thư Du tránh thoát đành phải hít sâu tận lực để bản thân buông lỏng, chỉ mới vừa có chút thích ứng, Tần Thừa Thích nóng lòng chờ kịp mà luật động.


   “Hoàng thượng, ổn chưa?” Mục Thư Du mồ hôi đầm đìa thúc giục Tần Thừa Thích, nàng mấy lần muốn chết, thể chịu nổi, hơn nữa chân bị ép ở trước ngực cảm thấy hơi đau, muốn để xuống lại thể.


   Lúc này Tần Thừa Thích thở hổn hển thẳng người bắt đầu chậm rãi xuất nhập, hai mắt nhìn chằm chằm nơi hai người giao hợp rời, chỉ trong chốc lát lại ép chặt người lên Mục Thư Du ra sức đóng cọc sâu mạnh, sau khi ra vào lúc cảm thấy sung sướng phát điên, dứt khoát hai tay giữ lấy eo Mục Thư Du ra sức hướng vào chỗ sâu nhất khiến cho Mục Thư Du ngừng rên rỉ, thanh nghẹn ngào đứt đoạn ngừng cầu xin: “Hoàng, Hoàng thượng, thần thiếp, được.”


   Tần Thừa Thích cũng thở dốc: “Trẫm cũng khoái hoạt muốn chết, tâm can bảo bối, trẫm muốn làm chết nàng luôn.” Bên dưới ra vào ngừng, cúi đầu liếm láp cắn nhai đôi mật đào ngừng, cho đến khi mất khí lực mới ôm Mục Thư Du chìm vào giấc ngủ.


   Sáng sớm ngày hôm sau, Tần Thừa Thích nghe thấy Vu Trung ở ngoài cửa gọi rời giường, nhìn nhìn Mục Thư Du ngủ say sưa chỉ hận đêm quá ngắn, trước khi đứng dậy còn hôn nên đầu vai trắng ngần của Mục Thư Du sau đó đắp kín chăn cho nàng rồi mới tình nguyện rón rén ra ngoài.


   Ở trong Hòa Tân điện, quý nữ mà Nham Chích đưa tới cũng là biểu muội của Thục phi Trương Tư Viện cắt đứt lời giảng giải lễ nghi của Như Khiết: “Mục Thư Du chưa tới chính điện để nghe ma ma dạy quy củ, đây là vì cớ gì??”


   Như Khiết là ma ma quản lý tú nữ làm sao có thể biết tối hôm qua Hoàng thượng nghỉ ở An Thịnh cư, nghe thấy Trương Tư Viện hỏi thuận miệng đáp: “Quý nữ Mục thị có an bài khác, nên hỏi nhiều.”


   “Hừ, ta thấy là phải thể hỏi nha, đều là quý nữ mà ngày hôm qua sắp xếp công bằng, hôm nay mọi người đều dậy từ sớm tinh mơ mà lại có người cần tuân theo quy củ, chờ có cơ hội ta muốn thỉnh giáo Thục phi nương nương đây là đạo lý gì!”


   Như Khiết trả lời, để Trương Tư Viện xong sau đó mới bình tĩnh : “Quý nữ xong, vậy đến lượt ta .”


   Trương Tư Viện tức giận lại thể cãi, Tống Nguyệt Dĩnh ở bên cạnh mặt thay đổi liếc nàng ta cái.


   “Ma ma, Từ Lương đễ đến. “


   Như Khiết nghe vậy lập tức cảm thấy có chút bất đắc dĩ, nhưng cũng chỉ có thể dẫn theo mọi người ra ngoài nghênh đón.


   Vị Từ Lương đễ này được thánh tâm, vài năm cũng gặp được Hoàng thượng lần, những mỗi lần có các quý nữ vào cung nàng ta đều muốn đến để thể uy phong tôn quý, thường xuyên khiến cho gà chó yên.


   Như Khiết dẫn theo các quý nữ đứng trong sân thỉnh an Từ lương đễ.


   “Ừ, tất cả đứng lên , ta biết các ngươi mới tới, hôm nay cố ý đến vài câu, cũng để cho các ngươi biết được quy củ trong cung.” Từ lương đễ vừa vừa vênh váo đắc ý dẫn theo hai cung nữ của mình vào chính điện.


   Như Khiết biết nàng ta hết canh giờ chịu , vì vậy cho người chuẩn bị trà bánh rồi mới vào theo.


   Từ lương đễ ngồi ở chính vị, chậm rãi quét mắt vòng mới lên tiếng: “Các ngươi trước khi vào cung mặc dù đều có thân phận tôn quý, nhưng tới hoàng cung Hòa Hi phải dứt bỏ thân phận đấy, thể giữ thói ương bướng khi được nuông chiều, trong hậu cung này phải chuyện quy củ, nếu ai tuân theo quy củ cần Hoàng hậu mở miệng, ta cũng có thể xử trí, nghe hiểu chưa?”


   “Vâng, đa tạ lương đễ dạy bảo.” Mọi người cùng đáp lời.


   Từ Lương đễ vừa lòng gật đầu, muốn tiếp lại thấy có người đứng lên: “Quý nữ Trương Tư Viện có chuyện muốn thỉnh lương đễ làm chủ.”


   “Ngươi có chuyện gì?” Thấy có người muốn cầu mình, Từ Lương đễ càng nhiệt tình, huênh hoang hỏi lại.


   “Quý nữ Mục Thư Du theo tuân theo cung quy, chẳng những tự dẫn theo tỳ nữ vào cung, còn được cấp tám cung nữ khác để hầu hạ, chỉ mang thân phận quý nữ mà có những mười người theo hầu, mà ở Hòa Tân điện của quy định canh giờ làm việc và nghỉ ngơi, hôm nay Như Khiết ma ma dạy quy củ nhưng lại thấy bong dáng nàng ấy đâu, kính xin lương đễ đòi công đạo cho chúng thần!”


   Từ Lương vừa nghe phát hỏa, nàng ta còn có mười người hầu hạ đấy, quý nữ nho lại dám làm càn như thế?


   “Như Khiết, lời của Trương Tư Viện có đúng hay ? có chuyện này ư, ta muốn xem xem là vị quý nữ nào có thể lớn lối đến vậy, đến giờ này còn tới học quy củ?”
   Last edited: 8/9/19

  4. Haruka.Me0

   Haruka.Me0 (╯=▃=)╯︵┻━┻• ̄ω ̄• N0♡Thịt - (╯=▃=)╯︵┻━┻ Staff Member Senior Editor Moderator

   Bài viết:
   1,233
   Được thích:
   32,466
   Chương 57   Vị Từ lương đễ này phong vị cao, trong cung có việc cũng tới phiên nàng ra sân, vì vậy cũng chỉ có thể dùng khiển trách người mới làm thú vui, đặc biệt là ở Hòa Tân điện, bình thường còn gây ra chút sóng gió huống chi tại có người muốn nàng ta chủ trì công đạo.


   Mục Thư Du dù chưa đổi tên họ, nhưng thân là Ngọc Phù trưởng công chúa nên khuê danh có ít người biết được, khi đến Hòa Hi lại là Bình Khánh vương Thái phi, vậy nên có ai biết được tên của nàng, còn người ở trong hậu cung này biết được tướng mạo của nàng cũng là những người có phẩm vị cao và cung nhân thân cận, cho dù tại nàng có dùng tên họ cũng có người liên tưởng đến, huống chi nàng mang thân phận chất nữ đằng ngoại của Bạch Hồng, người ngoài lại càng nghĩ tới.


   Mà Như Khiết đối với câu hỏi của Từ lương đễ chỉ cảm thấy khó xử: “Bẩm lương đễ, lời của Trương quý nữ sai, chỉ là hôm qua Vu Trung đại tổng quản cố ý đến đây dặn dò, muốn nô tỳ chiếu cố quý nữ Mục Thư Du chút ít, chuyện cung nữ đại tổng quản biết, tám cung nữ đó cũng là đại tổng quản mang tới cho quý nữ Mục Thư Du, chắc hẳn là nể mặt thừa tướng đại nhân nên mới sắp xếp như thế.”


   Như Khiết nghĩ thay vì che che giấu giấu bằng thoải mái ra, như vậy cũng ngăn chặn soi mói của người khác, dù sao hành động của Vu Trung ngày hôm qua cũng hề giấu giếm, mà nàng ta cũng nhấn mạnh ba chữ Mục Thư Du, hi vọng vị Từ Lương đễ này thông minh chút, bằng phẩm hiệu lương đễ này cũng khó mà giữ được.


   Từ Lương đễ có quan tâm cái tên Mục Thư Du, nghe thấy là do Vu Trung an bài lại có chỗ dựa là Bạch thừa tướng nên trong lòng nàng ta có chút khiếp đảm, nhưng trước mặt nhiều người như vậy nàng ta nếu xử lý được khỏi mất hết mặt mũi mà lại thể xuống nước, vì vậy chỉ có thể gắng gượng : “Cháu Ngự sử đại nhân cũng được đặc ân như vậy, ngươi mau gọi nàng ta đến đây, những chuyện khác đến lúc đó sau.”


   Như Khiết còn cách nào, đành phải cho người mời Mục Thư Du.


   Mục Thư Du sau khi đứng lên cảm thấy đau lưng, phía dưới cũng có chút đau, có thể là bị thương, nhìn sắc trời sáng choang, cần hỏi cũng biết mình dậy trễ.


   “Tiểu thư, phải là nô tỳ gọi ngài dậy, là Hoàng thượng để cho nô tỳ gọi.” Như Ý sợ Mục Thư Du tức giận nên giải thích trước.


   Mục Thư Du cũng nghĩ đến chuyện như thế, chỉ có thể thở dài nghĩ lát nữa tìm Như Khiết giải thích chút, đúng lúc này có người đến mời là Như Khiết muốn gặp nàng, nàng vội vàng đứng dậy dẫn theo hai cung nữ tới đó.


   “Quý nữ, vị này là Từ Lương đễ, ngày thường thường xuyên đến Hòa Tân điện truyền ít kinh nghiệm cho các quý nữ mới vào cung.”


   Như Khiết rất uyển chuyển nhưng Mục Thư Du hiểu, mỉm cười đến trước mặt Từ Lương đễ quy củ thỉnh an.


   Từ Lương đễ vốn có chút thấp thỏm, sợ Mục Thư Du chống đối nàng ta, lúc này thấy nàng hữu lễ như thế liền hỏi: “Ngươi vì sao đến nghe quy củ đúng giờ?”


   “Thưa lương đễ, Thư Du lần đầu tiến cung nhất thời lạ lẫm, trời gần sáng mới thiếp lát, nghĩ tới mới chợp mắt bị muộn, mong lưỡng đễ thứ tội.”


   Thái độ của Mục Thư Du làm cho Từ Lương đễ yên tâm, đặc biệt là cảm giác ở trước mặt mọi người có mặt mũi, nhất thời lại đắc ý: “Ta biết ngươi khác với người khác, nhưng cũng thể cuồng vọng như vậy, quy củ là quy củ, nếu dù cho có Bạch thừa tướng làm chỗ dựa cũng uổng công thôi.”


   “Lương đễ dạy dỗ rất đúng, Thư Du thọ giáo.” Mục Thư Du vẫn biểu khiêm tốn.


   ngươi là vì muốn tốt cho ngươi, ngươi cần phải khẩu thị tâm phi, ta vào cung sáu năm tất nhiên là có kinh nghiệm hơn so với ngươi, ngươi nếu như còn rêu rao như vậy sớm muộn gì cũng bị thiệt thòi lớn. ..”


   Từ Lương đễ mở miệng dạy dỗ lưu loát ngừng, cũng có ý cho Mục Thư Du đứng lên trước, thân thể Mục Thư Du vốn khó chịu, khụy gối chưa được lúc hai chân run rẩy ngừng.


   “Lương đễ mau câm miệng lại , quý nữ còn chưa được dùng cơm đấy!” Hai cung nữ theo Mục Thư Du nhịn được được, vừa vừa đỡ Mục Thư Du đứng lên.


   Từ Lương đễ lập tức nổi giận: “Nơi này có chỗ cho ngươi chuyện? Chỉ là đồ nô tì lại dám mở miệng quát mắng chủ tử, có tin ta lập tức cho người gọi tổng quản Điển Chính tư tới vả miệng ngươi!”


   Cung nữ kia khom lưng xoa chân cho Mục Thư Du, căn bản nhìn Từ Lương đễ : “Lương đễ gọi người của Điển Chính tư cũng vô dụng, chúng nô tỳ là do đại tổng quản chọn ra từ chỗ Thẩm lệnh tư, nếu lương đễ muốn cáo trạng đến cung Lệnh Tư .”


   Lúc này cung nữ khác cũng : “Nô tỳ khuyên lương đễ câu, những kinh nghiệm kia của ngài nên rêu rao khắp nơi, chẳng lẽ muốn để các học theo ngài vào cung mấy năm cũng chỉ làm tới lương đễ thôi sao?”


   Tiếng vừa dứt, có người nhịn được bật cười hì hì, Từ Lương đễ tức đến mặt đổ bừng nhưng dám phản bác.


   Ma ma quản lý cung Lệnh Tư là Thẩm Văn Tuệ người có quyền thế chỉ đứng sau Vu Trung, Vu Trung chỉ để ý hạ lệnh mà chuyện lớn trong cung đều do cung Lệnh Tư chịu trách nhiệm, thủ hạ dưới trướng của Thẩm Văn Tuệ người thấp nhất cũng là nữ quan thất phẩm, mà nàng ta căn bản có quyền xử trí, huống chi nàng ta cũng là tự tiện chạy đến Hòa Tân điện để ra oai mà thôi.


   Những người khác cũng đều thập phần khiếp sợ, hôm qua Như Khiết ma ma qua cung Lệnh Tư là nơi như thế nào, tuyệt đối ai nghĩ tới tám cung nữ tướng mạo xấu xí kia lại có lai lịch lớn như vậy, Mục Thư Du này chẳng lẽ sớm được Hoàng thượng chọn trúng rồi?


   Mục Thư Du cũng rất kinh hãi, ra cung nhân trong Hòa An điện đều được chọn lựa như vậy, Vu Trung đúng là có lòng.


   “Hừ, ta có làm chuyện sai, Thẩm Văn Tuệ cũng ràng, mà cũng phải do ta muốn chõ mõm vào, là quý gọi tên Trương Tư Viện đến trước mặt của ta cáo trạng, nàng là biểu muội của Thục phi nương nương, các ngươi hãy với nàng ta , Ngụy thục nghi còn chờ ta xem mấy mẫu thêu mới!” Từ Lương đễ hết dẫn người vội vã rời .


   Mục Thư Du lúc này xem như hiểu vì sao vị này chỉ có thể làm lương đễ, mà cũng chưa đắc tội với ai để mà chịu phạt, ra Từ Lương đễ này mặc dù thông minh nhưng mà trốn là mau, ai lại cùng người như vậy chấp nhặt đây, ngẫm lại cũng buồn cười.


   “Như Khiết ma ma, hôm nay là ta tuân thủ quy củ, cứ theo như lệ mà xử phạt .” Mục Thư Du biết phải dẹp tan ý nghĩ oán hận trong lòng của mọi người dành cho nàng mới có thể sống thoải mái ở Hòa Tân điện, ở tại đây mọi tranh đấu cũng bắt đầu rồi.


   “Theo như lệ phạt quý nữ chép sách canh giờ.”


   “Vậy ta trở về chép sách.” Mục Thư Du xoay người nở nụ cười với Trương Tư Viện sau đó trở về An Thịnh cư.


   Trương Tư Viện đương nhiên biết Mục Thư Du trở về cũng chỉ có nghỉ ngơi, làm sao thực chép sách gì chứ, cho dù có chép cũng là cung nữ chép thay, nhưng nàng ta cũng bám lấy chuyện này buông, hôm nay phát sinh chuyện này nàng ta phải thương lượng kĩ với biểu tỷ mới được, biết bối cảnh của Mục Thư Du mới là việc quan trọng nhất.


   Chờ sau khi trời tối Tần Thừa Thích lại đến An Thịnh cư, Mục Thư Du lập tức : “Hoàng thượng đừng tới nữa, thời gian dài khó tránh khỏi bị phát , hơn nữa thân thể thần thiếp còn đau lắm.”


   “Trẫm nhớ nàng, chỉ nhìn nàng chút cũng được? Buổi tối hôm qua là trẫm lỗ mãng, nàng nên nghỉ ngơi cho tốt, nghe hôm nay nàng bị phạt?” Tần Thừa Thích kéo Mục Thư Du đến bên cạnh mình, sờ sờ tay rồi lại chuyển lên sờ mặt ngừng.


   “Là thần thiếp dậy trễ nghe quy củ nên cần phải chịu phạt, chỉ là chép sách mà thôi cũng có gì.”


   Tần Thừa Thích nghe lại có chút vui: “Trẫm để cho Vu Trung an bài cho nàng chính là muốn để nàng phải chịu khổ, quy củ nghe nghe, còn muốn phạt? Là ai phạt, trẫm thay nàng trút giận.”


   “Hoàng thượng, thần thiếp nếu lựa chọn vào cung vậy thể nghe quy củ, thần thiếp tại chỉ là quý nữ, ngay từ đầu có quy củ vậy tương lai cho dù có tấn phong cũng làm cho người ta chê cười? Học thêm chút cũng tốt, mà thần thiếp chịu phạt cũng là bởi vì Hoàng thượng đấy.”


   Tần Thừa Thích cảm thấy Mục Thư Du rất có đạo lý, cũng biết là có liên quan tới mình, nhưng vẫn thích chuyện Mục Thư Du phải chịu phạt: “Nàng phải chịu ủy khuất này trong lòng trẫm rất khó chịu, chờ đến ngày phong thưởng nàng muốn phẩm vị gì trẫm đều đáp ứng.”


   Mục Thư Du bất đắc dĩ: “Hoàng thượng, ngài sao vẫn hiểu , thần thiếp tại chỉ là chất nữ đằng ngoại của Bạch thừa tướng, ngay cả tiểu thư chính thống của Bạch gia cũng phải, ngài đặc biệt phong phi vị cho thần thiếp khó được kẻ dưới tin phục, càng khiến cho triều thần bất mãn, huống chi lại đeo thêm lưng thần thiếp cái danh mị hoặc quân tâm cũng phải là chuyện tốt, Hoàng thượng phải nghĩ cho thần thiếp chứ!”


   Tần Thừa Thích nghe vậy lại ôm sát Mục Thư Du cười ngừng: “Thư Du của trẫm hiền lương thục đức, cũng biết vì trẫm mà suy nghĩ, việc này đều nghe nàng. Chỉ là tương lai nàng bị người khác nhận ra, trẫm đem chuyện này giải quyết trước nàng thấy được ?”


   “Chuyện này mới là quan trọng nhất, nếu sau này ngừng gặp phiền toái, ngộ nhỡ Thư Yến thấy thần thiếp hỏng bét.”


   “Đúng, Thái phi dạy rất đúng, trẫm đỡ phải...”


   bảo đừng nhắc đến danh hiệu trước kia rồi mà, Hoàng thượng tại sao vẫn cứ mãi vậy?” Mục Thư Du có chút tức giận.


   Tần Thừa Thích toét miệng cười: “Trẫm chọc nàng chơi, trẫm hiếm khi thấy bộ dạng nàng bĩu môi, để cho trẫm hôn cái nào.”


   Mục Thư Du cũng bó tay với Tần Thừa Thích dính sát như cao da chó, đẩy lại đẩy ra, đánh cũng đánh được, đành phải mặc đem đầu lưỡi của nàng sít sao ngậm lấy.


   Tần Thừa Thích hôn đến cao hứng, đem nước bọt của mình đút cho Mục Thư Du, buộc nàng nuốt xuống, càng hôn càng tình nồng ý dày, hơi buông ra thở hổn hển : “Nàng cũng bón cho trẫm chút .”


   Mục Thư Du muốn lại bị cuốn lấy đến chịu nổi, chỉ đành phải miễn cưỡng đem nước bọt của mình bón qua cho , Tần Thừa Thích gấp đến độ cái gì cũng đều nuốt.


   “Hoàng thượng có chừng mực. “ Mục Thư Du thở hồng hộc liếc Tần Thừa Thích trắng mắt.


   Tần Thừa Thích vẫn là dán lấy môi Mục Thư Du cười ngừng: “Trẫm chỉ khi ở cùng với nàng mới như vậy, nàng thử tìm xem ai có thể được trẫm đối xử như vậy, nàng xem trẫm làm sao lại nguyện ý vì nàng như thế?”


   Mục Thư Du cắn môi khẽ cười: “Chàng dụ dỗ ta đấy.”


   “Trẫm ngược lại lại cảm thấy nàng mới dụ dỗ trẫm đấy, hôm qua ở giường dỗ ngon dỗ ngọt, liên tục thích cái gì của trẫm?”


   Mục Thư Du cười đáp, Tần Thừa Thích lại sán lại hỏi ngừng.


   “Tốt lắm, tốt lắm, hôm qua ta thích long căn của Hoàng thượng, Hoàng thượng đừng xoa thần thiếp nữa, nhột quá!” Mục Thư Du lắc lắc thân thể tránh né bàn tay của Tần Thừa Thích, cười đến hít thở thông.


   Tần Thừa Thích tạm thời dừng tay: “Vậy nàng nàng có thích trẫm hay , rời xa được trẫm? Cũng mỹ nhân khác?”


   “Rất thích, thần thiếp rời xa Hoàng thượng được, tiểu mỹ nhân lại thể làm cho thần thiếp khoái hoạt.” Mục Thư Du thực là bị bức phải ra, nàng luôn miệng đáp ứng Tần Thừa Thích mới yên lòng, ôm Mục Thư Du ngủ.


   Hai người nằm ở giường, yên lặng lát Tần Thừa Thích lại mở miệng : “Trẫm có chuyện phải cho nàng biết, Chuyện Liêu Tử Bân truyền ra, Triệu gia tránh khỏi tử tội, ấu tử trẫm cho lưu vong được trở về thành Ngu Dương, sau này cũng thể làm quan, người trong tộc còn lại cũng bị xử hình, trẫm thể mềm lòng được.”


   Mục Thư Du lát sau mới đáp lời: “Đây là luật pháp, thần thiếp hiểu, chết cũng tốt, sớm đầu thai lần nữa làm người.”


   “Nàng có cảm giác gì sao? Trẫm nghĩ tới nàng lại là người nhẫn tâm vậy nha.”


   Mục Thư Du cười khẽ: “Thần thiếp vốn là như thế, với người có ân thần thiếp mới đau lòng, Triệu gia cùng thần thiếp vốn chút tình cảm, sống hay chết có quan hệ gì với thần thiếp đâu? Thần thiếp có lẽ phải là tâm địa lạnh nhạt, nếu Liêu Tử Bân làm sao lại có kết cục này, tại Hoàng thượng lại ghét bỏ thần thiếp ư?”


   Tần Thừa Thích nắm tay của Mục Thư Du thở dài: “Nếu bàn về lãnh tình và lòng dạ ác độc, trẫm hơn nàng rất nhiều, trẫm chỉ lo lắng ngày kia nàng cũng như thế với trẫm, vậy trẫm có thể làm gì bây giờ?”


   “Hoàng thượng sao phải lo lắng, nửa đời sau của thần thiếp đều phải dựa vào sủng ái của Hoàng thượng, thần thiếp chỉ biết ngóng trông Hoàng thượng, làm sao lại dám trưng cái mặt lạnh ra đây.”


   Mục Thư Du xong chờ Tần Thừa Thích trả lời, chỉ là đợi nửa ngày cũng có động tĩnh gì, nghĩ ngủ thiếp vì vậy cũng nhắm mắt lại, lúc mơ màng nghe thấy tiếng của Tần Thừa Thích vang lên: “Thư Du, trẫm muốn nàng phải đợi trẫm như vậy.” lúc mông lung cũng kịp ngẫm nghĩ hàm nghĩa trong đó chìm sâu vào giấc ngủ.


   Lúc trời vừa sáng, Mục Thư Du tỉnh lại hầu hạ Tần Thừa Thích mặc quần áo.


   “Thôi, trẫm cũng trông cậy vào nàng được, nàng mau để cho người vào hầu hạ , đừng để đến lúc đó lại muộn rồi đổ hết lên đầu trẫm.” Tần Thừa Thích kéo tay của Mục Thư Du ra để cho nàng tiếp tục, xiêm y này bị nàng làm cho xiêu xiêu vẹo vẹo.


   “Thần thiếp vốn chưa từng làm qua những chuyện này, thần thiếp chỉ biết thoát y nhưng biết mặc quần áo.”


   Mục Thư Du cũng vui vẻ thoải mái, khoác hờ xiêm y gọi người nhưng lại bị Tần Thừa Thích kéo lại: “Trẫm thích nàng thoát y cho trẫm, bảo bối buộc dây lưng này lại rồi hãy , đừng để gặp lạnh rồi lại nuôi mắt bọn nô tài.”


   Chờ Tần Thừa Thích buộc lại xiêm y cho mình, Mục Thư Du mới nén cười mở cửa để cho nô tài vào hầu hạ.


   Thục phi Hòa Dương điện cũng nghe chất nữ đằng ngoại của Bạch Hồng Tín được chiếu cố đặc biệt, lại thêm Trương Tư Viện phái người đến hết ủy khuất cũng nổi lên lòng háo thắng.


   “Hiểu Hủy, ngươi chuẩn bị chút quần áo đồ trang sức , chuẩn bị chút đồ tặng cho Trương quý nữ, thuận tiện nhìn xem bộ dáng của chất nữ đằng ngoại của Bạch Hồng Tín như thế nào, nếu làm cho Hoàng thượng chưa thấy mặt phải lưu tâm như vậy, tốt nhất ngươi hãy cố hỏi han xem rồi trở về cẩn thận kể lại cho bản cung.”


   Hiểu Hủy vội vàng đáp vâng, sai người dưới chọn chút đồ tốt tốt xếp vào rương rồi dẫn theo bảy tám người Hòa Tân điện.


   “Như Khiết ma ma, những thứ này là do nương nương của chúng ta thưởng cho Trương quý nữ, nương nương còn cố ý để cho ta tiếng với ma ma, Trương quý nữ từ được chiều chuộng, nhất định phải chú ý hơn chút mới được.” Hiểu Hủy là tới để Trương Tư Viện có thêm chút mặt mũi tất nhiên là đến lúc dạy quy củ.


   Trương Tư Viện cũng rất cao hứng, liếc nhìn Mục Thư Du rồi cười : “Đa tạ Thục phi nương nương nhớ kỹ Tư Viện như vậy.”


   Hiểu Hủy cho người đem đồ đưa đến phòng Trương Tư Viện, thừa dịp ai chú ý lại hỏi: “Vị nào là chất nữ đằng ngoại của Bạch thừa tướng, Thục phi nương nương cho ta đến nhìn qua chút.”


   Mục Thư Du nghe vậy đứng dậy tới trước mặt Hiểu Hủy: “Bạch thừa tướng chính là cữu cữu của ta.”


   Hiểu Hủy nhìn người cúi thấp trước mặt, tùy ý hừ tiếng: “Ừ, quý nữ tên gọi là gì, tại sao lại ngẩng đầu lên, đến lúc đó ta làm sao có thể hồi bẩm nương nương?”


   Mục Thư Du lúc này mới chậm rãi ngẩng đầu lên, mặt cười vui vẻ: “Quý nữ Mục Thư Du, kính xin vị tỷ tỷ này thỉnh an Thục phi nương nương hộ ta.”


   Khi Hiểu Hủy nhìn tướng mạo của Mục Thư Du ngây ra như phỗng, nghe nàng tự báo họ tên thiếu chút nữa bất tỉnh tại chỗ, miệng mở rộng rồi khép khép mở mở nhiều lần cũng ra lời, cuối cùng giống như gặp quỷ mà lảo đảo chạy ra ngoài.


   Mục Thư Du thu lại nụ cười trở về chỗ ngồi của mình, ra hiệu Như Khiết có thể tiếp.


   Trong điện mọi người cũng biết đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, Trương Tư Viện cũng bị làm cho hồ đồ, chỉ có thể an phận nghe quy củ.


   “Cái gì! Ngươi nhìn lầm chư, làm sao có thể là Mục Thư Du!” Thục phi trừng mắt hỏi.


   Hiểu Hủy run rẩy : “Nương nương, hù chết nô tỳ, nô tỳ thực nhìn lầm, hơn nữa nàng ta cũng mình tên Mục Thư Du, quyết thể sai được!”


   Làm sao có thể! Mục Thư Du phải là chết đường trở về hay sao, chất nữ đằng ngoại của Bạch Hồng Tín cho dù trùng tên cũng thể có diện mạo giống như đúc được, Thục phi chau mày suy nghĩ vấn đề.


   Dần dần vành mắt liền đỏ, nước mắt cũng chực trào, tiện tay hất đổ mâm điểm tâm bàn mắng: “Mục Thư Du căn bản là chết! Nhưng lại được thay đổi thân phận danh chính ngôn thuận vào cung, Hoàng thượng làm sao lại thích đồ tiện nhân này như vậy, ngay cả cái tên đó cũng muốn bỏ! Được a, phải là quý nữ thôi sao, mất danh phận Thái phi rồi, bản cung cũng muốn nhìn chút xem nàng ta có thể bò được lên hay !”

  5. KY_BIBG

   KY_BIBG Well-Known Member

   Bài viết:
   314
   Được thích:
   390
   Thục phi đúng là ả ngu mà . Nếu Thích Thích Ngược bày mưu tính kế để A Du giả chết vào cung đương nhiên là tâm sủng ái mới chịu tính kế như vậy rồi . Chỉ có đồ ngu mới biết nhìn thôi
   Trang4496 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :