Cưới ma - Chu Đức Đông (71C)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185

   [​IMG]

   Cưới ma
   [​IMG]
   Tác giả: Chu Đức Đông
   [​IMG]
   Dịch giả: Trần Hữu Nùng
   [​IMG]
   Số trang: 576
   [​IMG]
   Kích thước: 15 x 24 cm
   [​IMG]
   Ngày xuất bản: 30-05-2013
   [​IMG]
   Giá bìa: 145.000 ₫
   [​IMG]
   Công ty phát hành: IPM
   [​IMG]
   Nhà xuất bản: NXB Văn Học
   [​IMG]
   Chụp pic: nhule124

   [​IMG]
   Type
   Hạnh Nga: 1-20
   alonso1011: 21-30
   nileduong: 31-40
   smilemai: 41-50
   quynhdao90: 51-60
   Xiaolan: 61-hết
   [​IMG]
   Beta: evangelica

   -----

   Giới thiệu
   “… Dù cùng ai người nguyện cầu vĩnhviễn,

   Sau vĩnh viễn người lại thuộc về .

   Dù người hẹn với ai cả lai sinh,

   kiếp này cũng cho kỉ niệm.”

   Có những câu chuyện kinh dị ám ảnh ngườiđọc vì câu từ, hình ảnh miêu tả, tình tiết v.v… và có những ám ảnh đến từ khơi gợi điểm tối trong bản thân mỗi con người, cùng cái vòng lẩn quẩn mãi chấm dứt. Cưới Ma là câu chuyện như thế.

   Mở đầu với những tình tiết rất đỗi đờithường của nhân vật nữ chính Lục Lục nhưng lại gây ra căng thẳng mơ hồ về các mốc thời gian trùng lặp và những tưởng tượng “có căn cứ” của Lục Lục. Và rồi câu chuyện dẫn ta về thời điểm mà bạn trai của Lục Lục, Chu Xung, tìm ra tấm ảnh “Cưới Ma” trong thùng rác máy tính - thời điểm khởi đầu cho mọi bất thường như được dàn xếp.

   Câu chuyện đưa người đọc vào hết vòngluẩn quẩn này sang cái vòng luẩn quẩn khác mà thể tìm được cách thoát ra, từ đầu đến cuối truyện. Người đọc được tác giả dẫn vào trong những bí mật, và thậm chí gần như sắp phát điên cùng với nhân vật Khúc Thiêm Trúc khi cứ lặp lại trật tự bí của con số 142857 mà thể tự nghiệm ra bí mật nào cùng trong dòng số ấy, và cả với tình tiết chờ đón phía sau.

   Điền Phong – nhân vật trung tâm của câuchuyện này – mang hình thể con người, nhưng về bản chất là sinh vật kỳ bí nào đó mà ta thể tưởng tượng được. ta cũng khát khao thương và được thương. ta làm tất cả mọi chuyện chỉ để an ủi tâm hồn bị nhuốm đen của mình. Để rồi lúc nào cũng phải lựa chọn cho chính bản thân kết cục tiêu cực nhất.

   Người đọc có thể có được những cảm giácrờn rợn và thậm chí ám ảnh qua ngòi bút của Chu Đức Đông. giả lẫn lộn, phân biệt đâu là , đâu là dương, đâu là tưởng tượng, đâu là thực tế, đâu là người… và đâu là ma. Độc giả còn có thể dễ bị hoang mang và có nỗi ám ảnh mơ hồ bủa vậy, khiến họ phải đặt câu hỏi cho chính bản thân mình: Giữa tình sống của bản thân, phải từ bỏ thứ, trong hoàn cảnh đó, ta chọn gì? Về xây dựng tình tiết dù có khá nhiều tình tiết dư thừa, nhưng lại được tác giả để ngỏ, hoặc bỏ quên các hữu ý. Vì xét cho cùng, điều đó làm cho câu chuyện hơn, gây thắc mắc giải thích được và những tưởng tượng trong đầu người đọc. Cũng bởi thực tế, ta cũng có bao giờ hiểu được hết những tượng xung quanh?

   Có thể có người mong chờ logicnào đó hơn trong câu chuyện này, hay về tình tiết liên quan đến những lý giải về tục lệ “Minh Hôn” ngày xưa, v.v… Hãy tự đặt ra câu hỏi: Người xưa có dụng ý, và những gì xảy ra trong cõi dương, liệu ta có khả năng lý giải? Bên cạnh đó, có logic nào đặt ra cho những tưởng tượng của con người?

   ©

   Cưới Ma

   Dù người , bỏ căn phòng hoang hóa,

   cũng để chìa khóa lại cho .

   Dù người , để tình mọc rêu xanh,

   cứ kê nguyên lành hai chiếc ghế.

   Dù người mang nhan sắc cho nhân thế,

   cũng xin gửi lại chiếc gương soi.

   Dù người ngả vào kẻ khác mất rồi,

   cũng để bóng hình xưa ở lại.

   Sinh hay tử, suy cho cùng đều là bí mậtcủa thời gian, cứ thế chảy trôi, tài nào nắm bắt. Nhưng nhân loại lại phát minh ra máy ảnh, khác nào ôm ảo tưởng níu giữ từng khoảnh khắc, gây sơ hở cho thiên cơ.

   Cưới Ma bắt đầu mở ra từ tấm ảnhthời Dân Quốc. Đó là tấm ảnh hoàn toàn bình thường, trôi nổi mạng rất lâu, lai lịch từ đâu. Chỉ là tấm ảnh câm lặng, nhưng khiến cho vô số người gặp ác mộng, thậm chí sợ hãi đến phát điên. Ảnh chụp chú rể còn sống, đứng bên dâu chết bị buộc vào giá gỗ cho thẳng người. dâu nhắm mắt, hai bàn chân lơ lửng chứ chạm đất, cũng nhìn thấy tay phải của ta.

   Bao nhiêu người xem và sợ, đến khimuốn xóa khỏi máy tính tài nào xóa được. Hễ mở máy nằm sẵn trong recycle bin.

   Người ta đồn rằng, nếu cặp đôi nào tìmđến địa điểm từng chụp bức ảnh này, rồi cũng chụp bức ảnh hai người, thể nào cũng có người nhắm mắt người mở mắt, và người mở mắt chết trước.

   Rất nhiều cặp tình nhân cưỡng đượctò mò, hẹn mà cùng đưa nhau đến nơi chốn mù mịt chướng khí nằm ngoài bản đồ và ngoài vùng phủ sóng ấy, cùng chụp tấm ảnh, rồi cùng cúi đầu chờ lời phán định của Tử thần.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   CHƯƠNG 1 - CÓ ĐÔI MẮT
   Lục Lục ở nhà mình.

   Đây là nhà của Chu Xung, căn hộ tầng hai thuộc chung cư cũ. Phòng khách đặt ở tầng , bên có thêm gian gác lửng. Chu Xung là ca sĩ, hôm nay ta biểu diễn xa. Lục Lục rỗi việc, ngồi chơi điện tử. Nhà rộng hơn trăm mét chỉ có mình , cho nên cảm giác hơi trống trải.

   Bên ngoài gió thổi rất mạnh, cây cối nghiêng ngả dữ dội. Ánh đèn đường mờ ảo, như những bóng người vật vờ câm lặng. Hai bên đường tối om, người qua lại.

   Lục Lục kéo rèm cửa lại, tiếp tục chơi game. Rèm cửa màu đen u ám buông chấm sàn nhà, trông nặng nề giống như bức tường sầu thảm. Chu Xung thích màu đen.

   Lục Lục chơi say mê quên thời gian. nhìn di động. Điện thoại chữ số 23:23. định chơi thêm lúc nữa. Hôm nay là ngày 1 tháng 12 năm 2012, tức là ngày 26 tháng 10 lịch.

   Kể từ giây phút này mọi việc bỗng trở nên khác thường.

   Lục Lục chơi game "World of Warcraft". Lúc này làm nhiệm vụ ở địa điểm có tên là Đông Ôn Dịch, cần giết con quái vật. Địa hình ở đây gồ ghề hiểm trở, cực kì khó di chuyển. Những con sâu to đùng bò nhởn nhơ, lại thêm những con ma nữ ngao du khắp chốn, mõm ư ử những thanh ghê rợn: "Hớ hờ... ý... ý..."

   Lục Lục bước đến trước mặt con quái vật, vừa định tấn công máy tính bỗng bị đơ. tới tấp ấn bàn phím, ăn thua. chán ngán tắt máy. Vừa đụng vào nó lại chạy.

   Lục Lục "xạch xạch" ấn phím tới tấp. Sau đó "tiên nữ" sống lại, tiếp tục làm nhiệm vụ.

   Máy tính đặt ở phòng khách tầng , gác lửng tầng hai chỉ có căn phòng, đó là nơi Chu Xung tập đàn.

   Trong phòng khách có cầu thang hẹp lên tầng lửng. Ngồi từ đây nhìn lên, Lục Lục thấy cầu thang tối om. Hay là mình lên gác, bật đèn... Nhưng chỉ nghĩ thế thôi chứ đứng dậy.

   Lục Lục lại đứng trước mặt con quái vật ấy. vừa định xuất chiêu "lửa mặt trăng" máy tính lại đơ. Chết tiệt. Phải nửa phút sau "tiên nữ" mới xoay được vòng. Nhưng muộn. Tiên nữ biến thành vong hồn.

   Quái dị !

   Lục Lục điên tiết lườm con quái vật, nghĩ thầm: hôm nay ta nhất định phải hạ gục ngươi. Thực tế Lục Lục đọ sức với chiếc máy tính. Con quái vật trong game là quái vật đầu người, mình sâu róm, toàn thân béo ú, mầu sắc lòe loẹt cách ghê tởm. Lục Lục cúi sát màn hình nhìn nó kỹ hơn, chợt thấy khuôn mặt nó quen quen, hơi giống ai đó mà từng biết. Là ai nhỉ? Tự nhiên thấy sởn tóc gáy. Nhưng mà thể nhận ra đó là ai.

   Lục Lục thận trọng nhấn các phím. Tốc độ vẫn vấn đề gì. Nhưng khi vừa định tấn công lần thứ ba máy lại trục trặc. Lục Lục trong máy tính liệt nửa người, di chuyển rất chật vật. Rồi đột ngột, lăn ra chết.

   Lục Lục rời tay khỏi bàn phím, suýt phát khóc vì bực tức.

   Lục Lục dừng chơi, lấy di động gọi cho Chu Xung. Chiều nay Lục Lục vừa nấu cháo điện thoại gần giờ với , di động nóng rát cả tay.

   "Chu Xung! Em muốn thay chiếc laptop khác."

   "Em cứ thay , cần phải hỏi !"

   " xem, có tức ? Mọi ngày em chơi game bình thường, nhưng vừa nãy, cứ đúng lúc quan trọng máy đơ. Ba lần liền như thế! Cứ như có đôi mắt nấp trong máy ấy!"

   "Khuya thế này mà em vẫn còn chơi game à?"

   " phải giúp em xả cơn bực tức này!"

   "Được! Hôm nào về, đập nó giúp em! Đằng nào nó cũng là đồ second hand!"

   Lục Lục ngập ngừng lát, rồi tiếp tục: "Chu Xung, em thấy hơi sợ..."

   "Sợ gì?"

   "Em biết chính xác..."

   "Đừng liên thiên nữa, rửa mặt rồi ngủ !"

   Lục Lục đành nhìn sang chiếc Laptop, rồi lẩm bẩm: "Tối nay... hình như em lỡ lời."

   " lỡ lời gì?"

   "Em... thôi vậy! nữa. nhớ ngày mai gọi điện cho em nhé!"

   " cố nhớ."

   "Hôn ."

   " em."

   Dập điện thoại, Lục Lục tắt game. Đồng hồ ở di động chỉ số 00:00.

   Lạ lùng . Mười lần nhìn đồng hồ đến tám chín lần là các con số tròn trĩnh giống hệt nhau. Thôi, tạm gác chuyện đó lại. Tâm trạng Lục Lục lúc này rất căng thẳng, chẳng muốn nghĩ thêm về các con số chỉ thời gian điện thoại nữa – tối nay lỡ lời...

   lỡ điều gì?

   Lẽ ra. nên trong – máy – tính – có – – đôi – mắt.

   Lục Lục định tắt máy, né tránh cái ánh mắt vô hình lặng lẽ, vĩnh viễn, sâu thẳm, nhìn chăm chăm vào mình. Nó gây cho cảm giác bất an.

   vừa định nhấp chuột chợt phát ra file văn bản để ngay ngoài màn hình thấy đâu nữa.

   Lục Lục chỉ ở nhà, chuyên viết lách, sống bằng nhuận bút. Đó là bản thảo mà sắp phải nộp. lục khắp các folder, lục lọi thùng rác trong máy tính... tuyệt nhiên thấy.

   Tức ơi là tức!

   Ngồi nghệt ra lúc, Lục Lục tắt máy, định trở vào phòng ngủ. tắt đèn, đứng ở cửa ngoảnh lại nhìn. Cảm giác như chiếc Laptop đặt bàn cũng nhìn mình chăm chăm, rùng mình. Lục Lục khẽ khép cửa lại, nhìn lên gác tối om. thấy có gì lạ. Bấy giờ mới rón rén bước vào phòng ngủ, đóng cửa lại.

   Lục Lục bật đèn ngủ, rồi chui vào chăn.

   Mấy hôm trước, định lưu diễn cùng Chu Xung nhưng đồng ý. Lục Lục rất chín chắn, hiểu rằng khi biểu diễn, Chu Xung cần các fan chứ cần bạn . Nên cũng nài nữa. Mà dù có cố nài cũng tán thành, chưa bao giờ "thắng" được .

   Lục Lục nằm nghiêng, kéo chăn sát cổ chỉ hở mắt, mũi và miệng. Như thế khiến có cảm giác an toàn hơn.

   Gió ngoài kia ù ù thổi ngớt, như tiếng rên rỉ ai oán của gã khổng lồ chỉ liên tục thở ra chứ hít vào, nghe sao mà thê lương.

   Lục Lục lại nghĩ đến chiếc máy tính. ràng tối nay lỡ lời.

   Đúng là trong máy tính có đôi mắt, hẳn sáng, cũng hẳn mờ đục, đó là đôi mắt của nam giới, có vẻ thiếu tinh nhanh vì luôn phải mở to, chưa bao giờ được nhắm lại. Thỉnh thoảng nó lại chớp chớp, chậm. Ở trong máy tính nó cứ thế đăm đăm nhìn Lục Lục. Cuộc sống của Lục Lục vẫn diễn ra bình thường, chứng tỏ ánh mắt đó làm hại ai. Có điều, lẽ ra Lục Lục nên nhắc đến nó. Đó là điều cấm kỵ.

   đảo mắt nhìn khắp căn phòng lượt, và lần nữa, lại cảm thấy tồn tại của đôi mắt ấy.

   Lúc này Lục Lục chợt hiểu ra điều: đôi mắt ấy chỉ tồn tại trong máy tính, mà nó còn dập dờn bay lượn giữa gian của căn nhà này.

   Đôi mắt ấy... chưa từng nhắm lại.

   Lục Lục bỗng nghĩ đến điều gì đó, mặc áo ngủ, ra khỏi giường, rảo bước khỏi phòng ngủ nhìn về phía cái bàn, bàn đặt bể cá nuôi con cá vàng to bằng ngón tay cái. Toàn thân con cá trong suốt, chỉ có nửa cái đầu nó là màu đỏ. Lục Lục thường có cảm giác đôi mắt con cá nằm giữa lớp vây vàng óng luôn chứa cái gì đó rất kì dị. Nếu cho rằng căn nhà này có đôi mắt, đó chính là đôi mắt của con cá vàng này. bỗng thấy hơi sợ nó.

   Nó suốt ngày bơi lượn trong cái bể cá chật chội, mãi mãi im lặng, chỉ có đôi mắt là luôn mở to. Những lúc nhà vắng người, căn phòng này tối om, khi Lục Lục và Chu Xung ngủ say trong phòng... chỉ có đôi mắt nó luôn mở to tròn như thâu tóm toàn bộ im lặng đến rợn người.

   Con cá vàng này là của Chu Xung. Hôm cả hai vừa dọn đến nhà này, bưng cái bể cá về.

   Lục Lục thích cũng ghét, chỉ cảm thấy con cá này quá đơn, từng bảo Chu Xung nên mua thêm con cá nữa thả vào nuôi cho nó có bạn. Nhưng vẫn chưa mua.

   Lúc này đêm rất khuya, chỉ có con cá vàng trong bể nước và Lục Lục câm lặng nhìn nhau. bỗng nảy ra suy đoán... Ý nghĩ này khiến kinh hãi: liệu có phải con cá vàng này từng là bạn của Chu Xung?
   thutran thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   CHƯƠNG 2 - BẠN BÍ HIỂM
   Lục Lục biết ngày trước Chu Xung có bạn rất đáng , Lục Lục từng dò hỏi Chu Xung: "Tại sao hai người lại chia tay nhau?" Chu Xung bình thản đáp: " ấy ăn phở." hiểu, hỏi: "Ý là gì?"

   Chu Xung đáp, tiếp tục : " tình cờ phát ra chuyện đó. rất suy sụp. Sau này tha thứ cho ấy, nhưng ấy lại từ giã ."

   Đó là câu chuyện về phản bội. Nó để lại nỗi khổ đau, thù hận cùng những trắc trở gian truân... có lẽ đủ để viết thành cuốn tiểu thuyết, nhưng Chu Xung chỉ về nó bằng mấy câu qua quýt. Sau đó bao giờ nhắc đến ấy nữa. Lục Lục biết họ tên, nghề nghiệp của ấy, cũng biết giờ ta ở đâu. Nếu Lục Lục ngẫu nhiên nhắc đến ấy Chu Xung mặt mày sa sầm. Dường như mọi thông tin về ta đều là vùng cấm địa đối với Lục Lục.

   Có lần Chu Xung đưa Lục Lục trung tâm thương mại mua sắm quần áo, họ ưng chiếc áo gió Hàn Quốc, có ba màu, Lục Lục ưng màu ghi nhạt, Chu Xung động viên mua chiếc màu đỏ. Lục Lục bèn đùa: "Chắc nào đó thích chiếc áo gió màu đỏ chứ gì?"

   Khi thấy đề tài tiếp cận với bí hiểm năm xưa của mình, Chu Xung lập tức cảnh giác: "Đừng linh tinh!"

   Lục Lục : " nhạy cảm quá đấy! Em đâu có đến ấy?"

   Chu Xung rất nghiêm túc : "Nếu em còn nhắc đến ta nữa nhân nhượng nữa đâu!"

   Lục Lục cũng phát cáu: "Nếu muốn em nhắc đến nữa phải cho em biết lý do tại sao chứ."

   Chu Xung buồn bã nhìn xung quanh, rồi lẩm bẩm: " dại , sao lại đưa em mua quần áo nhỉ?" rồi, hầm hầm quay người bước .

   bán hàng nhìn theo Chu Xung rồi lại nhìn Lục Lục. Ánh mắt ta ngụ ý chê Chu Xung rất thiếu văn hóa. Lục Lục rơm rớm nước mắt. mình sang vài quầy khác, rồi vẫn đuổi theo .

   Chu Xung lớn lên trong gia đình có đủ cả cha mẹ. Năm 14 tuổi bắt đầu học nhạc. có phần kiêu kỳ, rất nóng tính, chưa bao giờ năng ngọt ngào với các . Trông lúc nào cũng có vẻ hơi lạnh lùng. Lục Lục hơn Chu Xung tuổi, thường nhường nhịn như chị nhường em. khuôn mặt khôi ngô, góc cạnh của Chu Xung, hai bàn tay với những ngón thon dài chơi ghi-ta điêu luyện. Lục Lục rất biết, bất kỳ nào cũng muốn "cải tạo" người của mình: nhưng với , nếu Chu Xung bị "cải tạo" thành công nữa.

   nghĩ, nguyên nhân khiến Chu Xung có thái độ lạ lùng mỗi khi nhắc đến chuyện cũ... có lẽ là do quá kia. Cho nên kể từ đó Lục Lục bao giờ nhắc đến ta nữa. ấy trở thành điều cấm kỵ giữa hai người. Có lần Chu Xung vắng nhà. Lục Lục nghĩ ngợi lan man rồi "tưởng tượng" điều khiến thấy lạnh gáy: phải chăng Chu Xung giết ta?
   thutran thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   CHƯƠNG 3 - CON CÁ LẶNG LẼ BƠI BƠI LẠI
   Lúc này là hơn 1 giờ sáng, Lục Lục đứng trước cửa phòng ngủ nhìn con cá vàng trong bể kính đặt cái bàn .

   Dù bơi sang phía nào, đôi mắt nó vẫn nhìn thẳng vào Lục Lục.

   Đêm khuya tĩnh mịch, con cá vàng cũng lặng yên.

   Lúc nãy Lục Lục lên mạng xem đoạn phim ngắn do nhà sản xuất Trương Á Đông thực , tiêu đề là "L.I", kể về câu chuyện bi thương của đôi trai . Chàng trai phụ tình, theo lời thề thốt ban đầu, ta biến thành con vật cưng của - là con cá vàng suốt ngày sống trong bể cá...

   Trong khu dân cư, trong công viên, đường phố... có ít người dắt theo con thú cưng của mình, cưng nựng thân thiết, xưng hô bằng đủ các thứ ngôn từ ngọt ngào, trong đó liệu có bao nhiêu cặp tình nhân đến đích nhỉ?

   Chớ tưởng thế là hão huyền!

   Lục Lục càng nghĩ càng cảm thấy con cá vàng này rất đáng ngờ.

   Có lần Chu Xung phải diễn cho buổi lễ chào mừng của doanh nghiệp nọ, cùng ngày đó Lục Lục cũng phải đến dự cuộc họp mặt các tác giả do tạp chí quốc tế tổ chức, ở nhà có ai cho cá vàng ăn, thay nước bể... Lục Lục bèn nên đem cho con cá này , Chu Xung kiên quyết phản đối và còn nổi giận đùng đùng. Sau đó nhờ người bạn thân nuôi hộ nó. Mấy ngày sau trở về, việc đầu tiên làm là đón con cá vàng về nhà.

   Có lẽ thế , giữa Chu Xung và bạn kia từng thề độc với nhau. Cho nên sau khi lời chia tay, ta bị lời nguyền đó biến thành con vật cưng của Chu Xung. Nếu , tại sao ánh mắt của con cá này lại quái dị như thế? Tại sao Chu Xung mua thêm con cá nữa cho nó có bạn? Tại sao cứ khăng khăng thể đem nó cho ai? Tại sao chưa bao giờ hé lộ về bạn cũ bí ấn kia?

   Nghĩ đến đây Lục Lục thấy rùng mình. Nếu con cá vàng này đúng là kiếp sau của bạn kia đáng sợ. " ta" suốt ngày đêm lặng lẽ bơi trong bể cá, sống bằng dưỡng khí và chút thức ăn cá; cả đời " ta" chỉ làm việc duy nhất là quan sát cuộc sống của Chu Xung và Lục Lục; quan sát họ ăn, ngủ, trò chuyện, cãi cọ, làm tình...

   Lục Lục phải lên tiếng, phải chuyện với con cá vàng này, dù đêm khuya bốn bề im ắng như cõi chết. cảm thấy hơi run sợ.

   "Ngươi... là ấy à?"

   Trong bể nước, con cá im lặng, vẫn chỉ đăm đăm nhìn Lục Lục. im lặng của nó khiến người ta lạnh người.

   Lục Lục định bước lại gần để quan sát kỹ đôi mắt luôn luôn mở to của nó, nhưng đủ can đảm. Trí tưởng tượng của khiến sợ hãi.

   chỉ hỏi đúng câu vừa nãy. Cảm thấy mình run lên từng hồi, Lục Lục từ từ thối lui, trở về phòng ngủ, đóng sập cửa lại.

   Nằm giường, lại cảm thấy suy đoán của mình quá hão huyền. Thực tế là thực tế, đâu phải chuyện ma quái người ta thường đồn đại? sao có thể biến thành... con cá vàng suốt ngày lặng lẽ bơi bơi lại được chứ.

   Tuy nhiên Lục Lục vẫn cảm thấy có thứ vướng bận trong đầu: Đôi mắt! Dường như nó nấp đâu đó trong gian, mở to chớp, lúc nào cũng chăm chú theo dõi từng cử động của Lục Lục.

   Đôi mắt ấy ở trong máy tính, ở trong căn hộ này, mà là chơi vơi trong vũ trụ bao la. Mỗi người là thế giới, thế giới của mỗi người đều có đôi mắt ở cao; giống như mặt trăng. Người ta rằng chỉ có vầng trăng duy nhất, thực ra mỗi người đều có vầng trăng của riêng mình.

   Lục Lục mất ngủ, thức trắng.

   Nếu có đôi mắt kia, tại sao khi chơi game, mỗi lần đến đoạn giao tranh có tính quyết định máy lại đơ? Chắc chắn can thiệp vô hình! Chứ thể chỉ là tình cờ, ngẫu nhiên. Nếu là tình cờ ngẫu nhiên, tại sao những người chơi bài, gặp vận son ván nào cũng son, gặp vận đen ván nào cũng đen? Tại sao? Khi bốn người ngồi chơi bài, hình như luôn có người vô hình ngồi im lặng theo dõi. có rất nhiều người từng trải nghiệm, ai cũng có những cảm nhận như vậy, thế nhưng ai có thể lí giải được cách ràng. Rồi người ta cũng mặc nhiên chấp nhận và coi đó là "vận". Cứ thế, khi vận son người ta hay có tin vui, làm việc gì cũng suôn sẻ; khi vận đen luôn gặp tin dữ, uống ngụm nước cũng nghẹn tắc cổ...

   Lục Lục muốn tìm ra căn nguyên của những chuyện bí hiểm này, nếu tìm ra đáp án sợ đôi mắt kia nữa.

   Hãy thử thực thí nghiệm : trải tờ giấy ra, coi tờ giấy là đời người. Lấy ngày làm đơn vị. Sau đó cầm nắm gạo ném xuống tờ giấy cách tự nhiên; chỗ tập trung nhiều gạo là tức là vận son, chỗ hạt gạo thưa thớt tức là vận đen. Chắc chắn phải có chỗ lượng hạt gạo nhiều ít khác nhau. Nếu mật độ hạt gạo trải đều mọi đơn vị ngày, điều đó mới là thể giải thích nổi. Và nếu mỗi đơn vị ngày đều chứa lượng hạt gạo như nhau, có khái niệm vận son hay son như chúng ta vẫn hay gặp trong cuộc sống này nữa.

   Lục Lục tuy là dân viết lách nhưng vẫn có những suy nghĩ rất lý tính. luôn chịu khó quan sát mọi việc xung quanh mình cách tỉ mỉ và logic. Bằng cách rất trực quan này, dường như hiểu ra rất nhiều vấn đề. Và thế là thấy sợ nữa. Lục Lục tắt đèn, ngã người xuống nằm ngủ.

   Dưới ánh trăng, bức tường trở nên sáng ma mị.

   Có thứ gì đó nhấp nháy trong chỗ tối...

   Lục Lục vẫn có cảm giác đôi mắt kia vẫn nhìn mình! sắp phát điên.

   Hình như nó phải ở nơi nào đó quá xa xôi, vì Lục Lục cảm thấy nó ở rất gần. Nhưng hình như nó ở trong phòng ngủ này, vì cảm thấy nó ở rất xa, ngoài mọi đoán định của mình...

   Lúc này, chiếc máy tính vẫn để trong thư phòng tối om. Mạng internet thực ra là cả thế giới rộng lớn. Kết nối mạng, ta có thể nhìn thấy đôi mắt của các Tổng thống, đôi mắt của các ngôi sao, đôi mắt của các người đẹp, đôi mắt của những gã đàn ông đê tiện, đôi mắt của trẻ thơ, đôi mắt của con voi, đôi mắt của con gián... Nhưng, Lục Lục ý thức được rằng đôi mắt nấp trong máy tính của chẳng liên quan gì đến mạng internet.

   Dòng suy nghĩ tiếp tục trôi ... Lục Lục bất chợt nhớ ra tấm ảnh mà hơn chục hôm trước Chu Xung nhận được. Đôi mắt kia chính là đôi mắt của người trong bức ảnh đó.

   Đôi mắt mà tưởng tượng ra!

   Lục Lục nằm im nhìn nhận lại toàn bộ việc. Lẽ ra nên nghĩ đến tấm ảnh đó vào lúc này, đúng hơn là tuyệt đối nên khớp đôi mắt trong tấm ảnh với đôi mắt mà có cảm giác nó tồn tại. Nhưng, ai có thể kiểm soát trí tưởng tượng của mình?

   Đó là tấm ảnh hoàn toàn bình thường, trôi nổi mạng rất lâu, lai lịch từ đâu, có chú thích nguồn, thanh. Chỉ là tấm ảnh câm lặng, nhưng khiến cho vô số người gặp ác mộng, thậm chí sợ hãi đến phát điên.
   thutran thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   CHƯƠNG 4 - BỨC ẢNH CƯỚI MA
   Vào buổi tối cách đây hơn chục ngày, Lục Lục ngủ, Chu Xung ngồi ở thư phòng và lên mạng. Chẳng bao lâu sau đó, Lục Lục mơ hồ nghe thấy tiếng hét lên: "Lục Lục! Lục Lục..." Giọng lạc hẳn .

   Lục Lục ngồi dậy, như nửa tỉnh nửa mê, xác định được lúc này là trời vừa mới tối hay sắp sáng. vội xuống giường rồi chạy ào sang thư phòng, thấy Chu Xung mặt tái nhợt, ngồi trước máy tính. Vẻ mặt của khiến Lục Lục phát hoảng.

   đứng phía sau lưng màn hình, khẽ hỏi: "Sao thế?"

   Chu Xung nhìn chăm chăm vào màn hình, giọng run run: "Sợ quá!"

   Lục Lục dám vòng sang phía trước màn hình, tiếp tục hỏi : "Là thứ gì vậy?"

   Chu Xung : "Em sang đây mà xem!"

   Lục Lục vẫn đứng im, muốn Chu Xung hơn.

   Chu Xung lừ mắt: "Đồ khỉ, mau sang đây!"

   Lục Lục đành bước vòng sang, đứng cách mấy bước nhìn vào màn hình. ra là tấm ảnh. Chỉ thấy lờ mờ, bèn bước lại gần để nhìn cho hơn. Đó là tấm ảnh đen trắng, được tô màu cách thủ công[1], vào khoảng năm tháng nào, cũng biết người trong ảnh là ai. Bức ảnh nam nữ, nam đội mũ phớt đen, mặc áo dài khoác thêm áo chẽn cộc, trước ngực cài bông hồng nền lá đen; nữ mặc áo đen váy đen, đầu chít đai thất tinh[2] như trong các vở hý kịch, chính giữa gắn bông hoa màu đen, hai dải lụa to thả từ đôi vai xuống, trông rất giống mảnh băng đen cài vòng hoa viếng đám tang, phía dưới lộ ra hai bàn chân thon. Sau lưng họ treo bức tranh cổ, hai bên có đôi câu đối rất khó nhận ra nội dung, Lục Lục chỉ đọc được vài chữ.

   [1] Cho đến giữa thế kỷ trước, ảnh thường được chụp ảnh đen trắng, rồi tô màu theo lối thủ công.

   [2] Mũ trang trí cho các vai nữ trong kịch cổ điển Trung Quốc.

   nhìn kỹ hơn, thấy trong ảnh nhắm mắt, hai bàn chân lơ lửng chứ chạm đất, cũng nhìn thấy bàn tay phải của ta.

   Lục Lục hỏi: "Đây là ảnh của ai?"

   Chu Xung buông ra hai chữ khiến Lục Lục sởn gai ốc: "Cưới ma!"

   Lục Lục: "Cưới ma? kiếm đâu ra cái ảnh này?"

   Chu Xung: " thằng chó đẻ nào gửi cho ."

   Lục Lục mở hộp thư của Chu Xung, nhìn địa chỉ người gửi, là chuỗi những ký tự kỳ quái.

   Lục Lục: "Họ gửi cho cái này làm gì nhỉ?"

   Chu Xung đáp, chỉ lẩm bẩm: " nghe về tấm ảnh này, nhưng chưa từng nhìn thấy. Nghe , nếu ai đó nhìn lâu và thấy từ từ mở mắt... người đó chẳng sống được bao lâu nữa."

   Lục Lục : "Thế mà vẫn nhìn? Xóa luôn hơn."

   Chu Xung bèn xóa bỏ tấm ảnh đáng sợ này, sau đó thẫn thờ nhìn mãi vào màn hình máy tính.

   Lục Lục : "Thôi, ngủ !"

   Chu Xung vẫn ngồi im. Lát sau băn khoăn hỏi Lục Lục: "Em xem, nếu nhìn mãi vào tấm ảnh đó, liệu ta có mở mắt nhỉ?"

   Lục Lục đáp: "Chuyện nhảm nhí!"

   Nhớ lại ngày hôm đó, Lục Lục càng thao thức.

   Bên ngoài, gió lặng. gian tĩnh mịch lạ thường, như tấm rèm màu đen treo trong nhà. Im ắng như hai người trong tấm ảnh đó.

   Nếu Lục Lục có cảm giác trong máy tính chứa đôi mắt, nó chẳng liên quan gì đến trong ảnh, vì ta nhắm mắt, chỉ có người đàn ông mở mắt. Hôm đó chỉ nhìn kỹ chứ chú ý nhìn người đàn ông. chỉ nhớ mang máng ta trông khôi ngô sáng sủa, vẻ mặt hiền hòa, ánh mắt có nét cẩn trọng nhìn vào ống kính, cũng là nhìn vào bất cứ ai xem ảnh.

   Đúng là đôi mắt đó hay sao?

   Khuôn mặt có thể quên, mái tóc có thể quên, móng tay có thể quên... nhưng đôi mắt thể. Nếu có ai đó trợn mắt với ta, ánh mắt đó mãi mãi được lưu lại trong kí ức.

   Chính là ánh mắt của người đàn ông này bám trong máy tính của Lục Lục, đăm đăm nhìn mọi động tĩnh của Lục Lục! Khi Lục Lục chơi game, cứ thao tác đến thời khắc giao tranh quan trọng ta xông ra quấy rối. Lục Lục dường như có thể cảm nhận được ta có ác ý, mà chỉ muốn biết đến tồn tại của ta mà thôi; ta lại thể ra, nếu , mắc phải điều cấm kỵ gì đó.

   Lúc trước, Lục Lục sợ quá nên mới luôn "đôi mắt", suy nghĩ gì về hậu quả. Bây giờ mới nhận ra, chắc hẳn khi vừa ra điều ấy, đôi mắt đó chớp chớp đầy lúng túng...

   Gay rồi, Lục Lục sắp gặp vận xui. Liệu có phải lúc Chu Xung chỉ ném tấm ảnh vào thùng rác chứ xóa cách triệt để? Việc này rất quan trọng. lại về giường, bật đèn ngủ, bật đèn phòng khách, bật đèn thư phòng. Chiếc Laptop vẫn nằm nguyên vị trí cũ bàn. bật máy rồi xem thùng rác: có hơn ba chục file trong đó. Lục Lục nhanh chóng nhận ra file tấm ảnh, đúng là nó vẫn nằm đây! Khi Lục Lục sắp thao tác xóa vĩnh viễn, bỗng ngừng lại. muốn xem lại tấm ảnh lần nữa. Đôi khi, nhìn thứ gì đó lại đáng sợ hơn là nhìn nó. Cho nên, Lục Lục lại lấy tấm ảnh ra khỏi thùng rác, rồi kiên quyết mở nó ra.

   Hình ảnh đôi nam nữ lại xuất trước mắt Lục Lục. nhìn vào đôi mắt nhắm của rồi lại nhìn vào mắt người đàn ông. Hết sức bất ngờ, ngoài mọi đoán định của , đôi mắt quái dị vẫn khống chế máy tính và giám sát sinh hoạt của hoàn toàn mở. Đôi mắt ấy nhắm lại!
   thutran thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :