1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cưới vợ trước so chiêu - Trạm Lượng (10c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Cưới vợ trước so chiêu

   [​IMG]


   Tác giả: Trạm Lượng.

   Convert: Ngocquynh520, ***************.com

   Edit: Forgetful.


   Thể loại: đại, HE.

   Độ dài: 1 tiết tử + 10 chương

   Văn án

   Bình sinh lần đâu tiên đối với người con phát sinh hảo cảm.

   ra cũng phải chuyện gì li kì lắm, chỉ là thủ thân nhiều năm, đến nỗi đồng nghiệp tặng cho bốn chữ “ Băng thanh ngọc khiết”, từ đó mà , nam nhân giữ mình trong sạch lại có đạo đức tốt như , thời đại này rất hiếm.

   Chẳng lẽ điều kiện của tốt? . chỉ bộ dáng tốt, nhân phẩm tốt, thu nhập tốt mà tính khí cũng tương đối hòa đồng


   cũng chỉ vì bối cảnh gia đình nên mới có chút cố chấp với vấn đề tình cảm.

   Cho đến ngày gặp phải rắc rối mà nàng lại kịp thời ra tay trợ giúp.


   Rất đúng diệp chính là, nàng lại là em của hai người đồng nghiệp song sinh của .

   Mà nhà bọn họ thế nhưng lại tận hết sức lực “hộ muội”, “hộ nữ”.

   A, người ta theo đuổi lão bà khó là ở chính đó, nàng ngược lại bản thân có vấn đề gì, chỉ cần thông suốt là đến nơi, mặt dù muốn từ từ , từng bước từng bước tiến tới hiểu biết, nhưng trở lực lớn nhất lại là tầng tầng “hộ vệ” kia kìa.

   Bất quá cũng đừng xem thường …….
   Last edited: 8/8/14
   tart_trung thích bài này.

  2. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   Tiết tử


   Tan tầm, đường ngựa xe như nước (thành ngữ! thành ngữ thôi, thời này chắc ko còn ngựa chạy tung tăng ngoài đường đâu nhỉ), lui tới ngừng. Nhưng khi đèn đỏ sáng lên, chỉ chốc lát sau, hàng xe tạo thành, mỗi lúc dài đến dứt.


   Trước vạch dừng, chiếc xe màu bạc dẫn đầu dòng xe, bên trong, nam nhân gõ đầu ngón tay lên tay lái, dưới mắt kính gọng vàng là đôi tròng mắt trong suốt thanh thấu, mơ hồ tựa như có vài phần thâm trầm, tựa như có vài phần giảo hoạt.


   Lát sau, đèn đỏ chuyển xanh, đạp chân ga chuẩn bị


   Ầm!


   thanh nên có vang lên, tiếp sau đó xe tắt máy. khỏi sửng sốt, theo bản năng vươn tay xoay chìa khóa, cố gắn khởi động xe lần nữa nhưng chiếc xe chỉ có phản ứng duy nhất—im lặng cao độ, hiển quá ràng…


   Đúng vậy! Xe của vậy mà chết máy ngay tại nơi xe cộ chằng chịt này.


   ổn! Vô cùng ổn, bới vì chắc chắn bị…


   “Bá—bá—“


   Tiếng kèn chói tai như sóng biển liên tục ập đến biểu thị mất kiên nhẫn cùng kháng nghị của những lái xe phía sau. cười khổ, nhanh chóng xuống xe hướng về dòng xe cộ dài ngoằn phía sau thủ hiệu ( ra dấu bằng tay í) “ Xin lỗi, xe chết máy”. Đứng trong dòng xe rốt rít chuyển sang làn đường khác, bất đắc dĩ thở dài đồng thời nhanh chóng tìm cách gọi điện thoại xin cứu viện.
   Đáng chết! Lúc cần dùng đến lại nhớ nổi số điện thoại nào.


   Có chút ảo não, nghĩ có nên gọi 104 xin chỉ dẫn xem gần đây có tiệm sửa xe nào đột nhiên thấy phía sau có chiếc xe tiểu phát tài ( hok bik xe j>.<) chẳng những có rời mà còn mở cửa xe, nhày ra trẻ cao gầy, cột tóc đuôi ngựa, thân đồng phục làm việc màu xanh da trời.


   Chỉ thấy trẻ bước nhanh đến, thần thái sáng láng nhiệt tâm mở miệng : “ ngại mở động cơ xe ra cho tôi xem chứ?”


   Hơi sững sờ, theo bản năng lắc đầu, đưa tay vào trong xe đè chốt mở động cơ xuống.


   “Rắc” tiếng, trẻ lời vòng ra phía trước, mở động cơ ra, vùi cả nửa người vào bên trong.


   Phần lớn nam nhân đối với xe đều có chút thích cùng hiểu biết cơ bản, coi như sửa được xe cũng có thể duy trì chút. lại hết lần này đến lần khác nằm trong dạng thiểu số, đối với xe cộ chữ cũng biết, hoàn toàn chỉ xem xe như phương tiện giao thông, ngay cả sửa chữa đơn giản nhất cũng phải mang đến tiệm sửa xe. Hôm nay coi như có chút tò mò tiến lên quan sát cũng chỉ thấy trẻ hai tay bận rộn ở trong đống linh kiên gọi ra tên, đông sờ sờ, tây gõ gõ, căn bản biết nàng làm gì.


   tới ba phút, trẻ đột nhiên vỗ vỗ tay, đứng thẳng dậy hướng nhếch miệng cười:” Tốt lắm! thử khởi động xe lần nữa xem.”


   Gật đầu cái, ngồi vào ghế lái, xoay chìa khóa…


   “ Ùng ùng –“


   thần kì, vốn là chết máy lại có thể khởi động được khiến cho khỏi vui mừng, mà trẻ cũng hài lòng gật đầu, dùng sức đóng lại động cơ xe, đem mọi thứ trở về chổ cũ.


   “ Cảm ơn!” Từ cửa sổ xe thò đầu ra, cảm kích cảm tạ, nghĩ tới mình vận khí lại tốt như vậy, xe chết máy bên đường còn có thể đụng phải người có kỹ thuật cao siêu như vậy tới giúp.


   cần khách khí!” trẻ tươi cười đến bên cửa sổ xe, hơi hạ thấp eo, cười nhắc nhở: “ Tôi chỉ là giúp làm chút xử lí khẩn cấp thôi, căng được bao lâu. Mấy ngày này rảnh rỗi đến tiệm sửa xe quen thuộc mà kiểm tra kĩ…”


   Dừng chút, nàng đột nhiên lấy ra danh thiếp nhét vào trong tay , cười hì hì : “ Nếu như có tiệm sử xe nào quen thuộc … hoan nghênh tới, tệ công ty nhất định hết sức trung thành phục vụ với thái độ nhiệt tình và giá cả ưu đãi nhất.”


   Dứt lời, nàng sáng sủa phất tay cái, bước từng bước lớn trở về chiếc xe tiểu phát tài, cố ý “bá” tiếng liền sạch gọn gàng lái xe rời .


   Mà ngồi ghế lái, nam nhân nhìn chiếc xe tiểu phát tài tiêu sái xa rồi ánh mắt sau cặp kính gọng vàng mới nhìn xuống danh thiếp tay....


   Tiệm sửa xe Mãn Phúc.

  3. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

   Chương 1


   Buổi chiều 6h, mặt trời mùa hè còn chưa hoàn toàn lặn xuống, ánh nắng cuối ngày chiếu xuống các tòa nhà óng ánh xinh đẹp.


   Trong số đó, tòa văn phòng treo bản hiệu to “ Ma thông toàn cầu đầu tu”. Trong công ty, khắp nơi bóng người đung đua, tiếng trò chuyện thỉnh thoảng vang lên, ra những con người vẫn miệt mài làm việc, nhất là trong giới tài chình thông tin thay đỏi nhanh như chớp càng khiến người ta khỏi lao tâm lao lực này.


   Vốn nên là giờ tan sở nhung đám người tây trang thẳng thóm hoặc là hàng hiệu sang trọng, cả các vị tiểu thư cũng chưa tính về, phải và vùi đầu xem số liệu cũng vội vàng gọi điện thoái hoặc tụm năm tụm ba bàn về những thông tin mới nhất trong ngành.


   ở trong đám người đó, hai người nam nhân độ 30 tuổi có gương mạt giống nhau như đúc lại khác xa khí bận rộn xung quanh, thần thái nhỏm khoát tay nhau hết sức ăn ý tiến về phía bàn làm việc chiếm cả nữa căn phòng rộng lớn bên kia mà tới, mục tiêu chính là người nam nhân mang mắt kính gọng vàng.


   “Lập Hành, hôm nay cùng uống chén !” trong 2 em sinh đôi: Giang Hâm Kỳ vươn đại chưởng vỗ xuống bàn để thu hút chú ý của đồng nghiệp.


   “Tôi có biết PUB tệ, nữ nhân bên trong vóc người nóng bỏng, bảo đảm giá trị xứng đáng.” – người còn lại – Giang Hâm Nhạc xoa cằm cười tà, biểu tình kia muốn có bao nhiêu dâm tiện liền đủ bấy nhiêu dâm tiện.


   Sau bàn công tác, nam nhân đeo kính gọng vàng ngũ quan tuấn tú, khí chất nhã nhặn chuyển chú ý từ bảng biểu báo cáo sang cặp đồng nghiệp song sinh, môi mỏng ưu nhã dâng lên nụ cười, “ được!”, lắc đầu, từ chối.


   “ Hắc! Ta huynh đệ…” cánh tay vượn nhanh như chớp quàng qua vai bả vai người khác.


   có ngươi cùng…” Bên kia, cánh tay vượn khác cũng gác lên,


   “ Tỉ lệ mấy em đến bắt chuyện…” Phẫn hận.


   “ Lập tức chỉ còn nửa…” Bi thương.


   “ Đông chí mời uống rượu…” Bi thương.


   “ Mất sạch…” U oán.


   “ Tuyệt đối tổn thất trầm trọng a!” Hai miệng lời, ngửa mặt lên trời bi phẫn nắm quyền.


   Chỉ thấy hai người kẻ tung người hứng, thập phần ăn ý vịnh vịnh ngâm ngâm, khoa tay múa chân, thoáng chốc phòng làm việc xuất đông đảo đồng nghiệp đến xem náo nhiệt. chờ Tu Lập Hành đáp lại, chúng đồng nghiệp liện nhịn được lên tiếng trêu chọc—-


   “Các người cứ các người là “Tân thế giới thần” là tốt rồi, còn sợ các em kéo tới?


   “Đúng vậy! Tân thế giới thần! bộ cũng dấy lên sóng gió!”


   “Yên tâm ! Khẩu vị của các người nếu có tương đồi nặng, ngồi lâu ở GayPUB chút cũng sợ hàng ế.”


   Ngươi câu ta câu chế nhạo ngừng, những đồng nghiệp kia nhìn như tướng mạo con người kì thực súc sinh bằng, ác ngôn ác ngữ. Tu Lập Hành thầm buồn cười.


   A… Chuyện này ra cũng thú vị!


   Giang Ham Kỳ, Giang Hâm Nhạc hổ là em sinh đôi, cùng tiến cùng thoái, bất kể việc gì cũng cùng cùng nhau làm, học cùng khoa, làm cũng làm chung công ty nốt.


   “Ma thông toàn cầu đầu tư” là công ty quản lý tài sản đầu tư công trái, dưới cờ có đông đảo quản lí vì người đâu tư quản lí các loại công trái khác nhau, em họ Giang và là người quản lí quỹ chuyên nghiệp, hơn nữa hàng năm còn nằm trong thập đại quản lí của Đài Loan, ngoại trừ tiền lương, hằng năm tiền thưởng tiền lãi cũng rất phong phú.


   Bất quá những thứ này đều phải trọng điểm, trọng điểm là… Vì sao em họ Giang đồi với hội các cặp em song sinh lại bị cười xưng là “ Tân thế giờ thần”, cái này phải từ quyên manga nổi tiếng có tựa gốc là “ Tử Thần laptop”!


   Bởi vì tên của hai em ghép lại cùa đúng là “ Kỳ Nhạc”, mà hai chữ này cũng chính là tên giả của nhân vật chính trong manga, cho nên hai người vừa vào công ty bị đòng nghiệp xem truyện trenh gọi đùa là “ Kỳ Nhạc huynh đệ”, truyền mười, biệt danh của họ liền lan truyền trong công ty, mọi người đều giễu cợt cười đến giờ.


   “ Dừng! Tân thế giới thần dùng được cái rắm?” Bị đồng nghiệp giễu cợt, Giang Hâm Kỳ chẳng những để ý, ngược lại còn trợn trắng mắt hừ cười mãnh liệt.


   đúng lắm!” Vô cùng đồng ý với cách của em, Gianh Hâm Nhạc bỉu môi bổ sung kêu lên: “ Dù sao cuối cùng cũng phải là muốn chết!” Tân thế giới thần? Tân thế giới cái rắm!


   Hưởng ứng như vậy khiến mọi người khỏi cười ầm lên hồi, lại trò chuyện thêm mấy câu rồi mới trở về làm tiếp công việc của mình. Mà “Kỳ Nhạc huynh đệ” lại đem chú ý quay ngược lại mục tiêu ban đầu, hai cặp mắt hữu thần lóng lánh đồng loạt hướng về cặp kính gọng vàng trừng tới.


   Biết hai người đnag chờ mình đỏi ý, Tu Lập Hành đành mỉm cười lắc đầu.” được, các người tự ! Xong việc tôi còn có việc bận.”


   “Chuyện gì?” Kỳ Nhạc huynh đệ lại lần nữa phát huy ăn ý của em sinh đôi, trăm miệng lời chất vấn, tựa hồ mang được “ lừa rượu, lừa sắc” bỏ qua.


   “ Xe của tôi có chút vấn đề, tan sở phải kiểm tra.” Tu Lập Hành nhàn nhạt nguyên nhân, nhớ tới chuyện hôm qua, trong lòng hiểu nếu lợi dụng thời gian rảnh rỗi kiểm tra sơm muộn gì cũng lại giữa đường chết máy.


   Nghe nguyên nhân, “Kỳ Nhạc huynh đệ” cũng chỉ có thể bất đắc dĩ tiếp nhận, đồng thời nghĩ đến cái gì đó, hai người hẹn mà cùng nhìn nhau cái, sau đó vẻ mặt tính toán hắc hắc cười ngừng–


   “Huynh đệ, nếu muốn mang xe sửa, như vậy có đăng kí cố định với tiệm sửa xe nào rồi sao?” Xoa xoa cằm, Giang Hâm Kỳ dị thường nhiệt tình hỏi.


   có thể giới thiệu sao?” Nghe hết ý, Tu Lập Hành thiêu mi hỏi ngược lại.


   Mặc dù bình thường đưa xe sửa cũng nhất định muốn đưa đến chỗ nào nhưng hôm qua được giúp đở xong, trong lòng liền quyết định đem xe đưa đến chỗ xa lạ mà nhiệt tình kia, coi như là báo đáp nàng ra tay tương trợ, bất quá trong lòng tuy có ý định nhưng nghe em họ Giang có vẻ sùng bái, tiệm kia có lẽ cũng khá.


   “ Đương nhiên rồi!” Cười hì hì ôm vai của , Giang Hâm Nhạc từ trong túi tây trang lấy ra danh thiếp đưa tới, dẻo mồm quảng cáo: “ Chuyên nghiệp sửa chữa, phẩm chất bảo đảm…”


   “ Phục vụ nhiệt tình, kinh doanh uy tín…” Giang Hâm Kỳ lập tức tiếp lời.


   “ Kỹ thuật tin cậy, giá cả cạnh tranh…” Giang Hâm Nhạc tiếp tục nhiệt tình tuyên truyền.


   “ Tuyệt đối là lựa chọn tốt nhất!” Cuối cùng, hai em vui ve hợp xướng.
   khỏi hoài nghi “ Kỳ Nhạc huynh đệ” có liên quan gì với tiệm sửa xe này , chỉ cảm thấy vô cùng thú vị. Tu Lập Hành nhận lấy danh thiếp nhìn chăm chú, sau đó nâng đuôi lông mày, hứng thú cười…


   A, xem ra và tiệm sửa xe này có duyên nha!


   danh thiếp, in to mấy chữ mà hôm qua xem


   Tiệm sửa xe Mãn Phúc.


   Theo dòng xe cộ dứt, Tu Lập Hành lái xe, theo địa chỉ danh thiếp đường đến giao khu, bao lâu, xa xa nhìn thấy bản hiệu “ Tiệm sửa xe Mãn Phúc” dựng cao, đến gần chút thi thấy tiệm sửa xe diện tích rộng lớn, sáng ngời, bên ngoài dọn dẹp sạch , có dầu nhớt, có dụng cụ sửa xe bị vức tán loạn, thậm chí bên góc còn có khu nghỉ ngơi thiết kế đẹp mắt, bên trong có mấy vị khách ngồi uống cà phê, ăn bánh ngọt, nhàn hã chờ lấy xe.


   Nếu nhìn khu sửa chữa bên kia chắc tránh khỏi hoài nghi đây là tiệm cà phê thu .


   Tóm lại, cả tòa nhà sạch sáng ngời, thoải mái hợp lòng người, khác xa với những tiệm sửa xe khác, khiến người ta ấn tượng.


   Trong lòng có chút kinh ngạc, Tu Lập Hành lái xe vao trong, xe mới dừng hẳn liền có người thanh niên mặt đồng phục ra đón.


   “ Tiên sinh, có gì cần phục vụ sao?” Khuôn mặt trẻ trung, nụ cười nhiệt tình.


   Xuống xe, Tu Lập Hành tình huống sau đó có được kết luận của cậu thanh niên—


   “ Như vậy chúng tôi giúp làm kiểm tra toàn diện, có thể ba ngày sau đến lấy xe ?”


   Gật đầu cái, Tu Lập Hành lưu lại tư liệu của mình cho cậu thanh niên, đồng thời bất động thanh sắc nhìn quanh vòng, lại thủy chung nhìn thấy hôm qua giúp đỡ , trong lòng khỏi có chút tiếc nuối…


   Nhìn đồng phục làm việc của ấy giống hệt đồng phục người cậu thanh niên trước mắt, hẳn là phải cùng làm việc ở đây mới phải, vốn tưởng hôm nay đến đây có thể gặp lại cũng có thể trực tiếp cảm ơn, ngờ lại có duyên như vậy.


   ra cảm giác trong lòng, cũng muốn nghĩ tiếp, nhanh chóng điền xong tư liệu của mình chuẩn bị rời nghe trận thanh “khanh khách” vang lên, theo bản năng quay đầu lại, chỉ thấy người nằm ván trượt từ đáy xe trượt ra ngoài, thân hình cao gầy, đôi mắt sáng ngời, chóp mũi ngạo nghễ, cánh môi hồng cùng mái tóc cột đuôi ngựa, mặt son phấn, thậm chí còn vì công việc mà dính chút chút dầu đen nhưng lại có thần thái sáng láng, tung bay nhảy nhót, chính là hôm qua!


   Trong lòng tự chủ được giật mình, Tu Lập Hành tràn ngập ý cười, mắt lấp lánh nhìn nàng thẳng tắp.


   mới từ ván trượt đứng dậy tựa như cảm nhận thấy điều gì khác thường, theo bản năng quay đầu, nhìn thấy , khuôn mặt bổng dưng lộ ra nụ cười rực rỡ như mặt trời.


   “Là !” Nhận ra người đến, Giang Tâm Hồng ba bước cũng gộp thành hai bước chạy đến nhiệt tình chào mời, “ Đưa xe kiểm tra sao? Nào, Tiểu Trần, cho tôi nhìn chút…”


   tay lấy tài liệu từ tay cậu thanh niên, tùy ý lật xem xong, nàng cười hì hì như chuyện phím: “ Tu tiên sinh, họ của rất hiếm thấy!”


   “Ách…Tiểu Mân tỷ, các người biết nhau sao?” Tiểu Trần kinh ngạc hỏi thăm.


   “Cũng coi là quen biết, hôm qua có gặp lần.” Giang Tâm Hồng ưởng ngực đắc ý : “ Buôn bán này là do ta kéo tới đây!”


   “Đúng vậy!” Chứa đựng lễ phép yếu ớt, Tu Lập Hành lần nữa cảm ơn. “ Ngày hôm qua là cám ơn…” Dừng chút, ánh mắt dừng ở bảng tên trước ngực nàng nhìn chút. “ …Giang tiểu thư giúp tay, nếu xe chết máy ở đường, toi cũng biết làm sao xoay trở.”


   Giang Tâm Hồng? Vì sao cảm thấy tên của này cũng “Kỳ Nhạc huynh đệ” có gì đó giống nhau? Tuy là tên đệm viết giống nhưng lại cùng cách phát , hơn nữa còn cùng họ Giang, quan trọng hơn là hai em đối với tiệm sửa xe này mãnh liệt làm quảng cáo đề cử, chẳng lẽ…Bọn họ có quan hệ?


   Còn có, hôm qua nàng động tay hai ba cái sửa xong xe của cho thấy kỹ thuật nhất định kém, đồng thời bởi vì danh thiếp mà mơ hồ đoán ra nàng làm việc ở tiệm sửa xe, nhưng chẳng qua cho rằng nàng làm công việc hành chính văn thư thôi, hôm nay vừa nhìn, mới biết nàng là nhân viên sửa xe chuyên nghiệp.


   A… nữ kỹ thuật viên xe hơi, hiếm thấy!


   “Di? Làm sao biết tôi họ Giang?” Sửng sốt chút, Giang Tâm Hồng có chút ngạc nhiên.


   Kì lạ, nàng cũng chưa từng tự giói thiệu với .


   gì, Tu Lập Hành chẳng qua là cười cười hướng trước ngực nàng nhìn đến bảng tên nhân viên.


   Cuối đầu nhìn, nàng bừng tỉnh hiểu ra cười.


   bên, Tiểu Trần nhìn thấy hai người cười cười, cộng thêm lại có xe khác lái vào nhà máy, liền bỏ lại hai người, vội vàng đón khách hàng.


   Mắt thấy Tiểu Trần rời , Tu Lập Hành lần nữa thận trọng cảm ơn: “ Ngày hôm qua là đa tạ Giang tiểu thư.”


   “Đừng khách khí! Tiện tay thôi.” để ý phất tay cái, Giang Tâm Hồng nét mặt sang sảng.


   “ Giang tiểu thư là lợi hại, có rất ít phái nữ có hứng thú với việc sửa xe hơi, thậm chí còn nguyện làm “ hắc thủ”( Mình nghĩ đây là chỉ bàn tay đen nhem nhuốc vì làm việc với máy móc và dầu nhớt).” Tu Lập Hành lòng bội phục, dù sao bình thường cũng hay có hứng thú với cơ giới, hơn nữa cũng thích sạch , rất ít người nguyện ý làm loại công việc cả ngày chạm phải dầu máy làm tay chân lem luốc.


   có gì đâu!” Giang Tâm Hồng cười toe toét, thẳng thắng : “ Nếu như từ tới lớn đều ở trong xưởng sửa xe như vậy thấy hứng thú với việc này cũng có gì lạ.”


   “Từ ?” Tu Lập Hành hỏi thăm. ( Sao mà nghe tên cứ muốn ăn chay tụng kinh >-<)


   Giang Tâm Hồng cười hắc hắc, ngượng ngùng sờ sờ lỗ mũi, vô ý để lại vệt đen đó mà vẫn hay biết gì, “ Ba tôi tên là Mãn Phúc.”


   Tu Lập Hành sửng sốt, ngay sau đó phản ứng kịp, ánh mắt thú vị quan sát vệt đen mũi nàng, khóe miệng tự chủ được nhếch lên mấy phân, bất quá khẩu khí lại bình tĩnh như thể cái gì cũng nhìn thấy. “ ra xưởng sửa xe này là Giang lão gia mở, như vậy Giang tiểu thư đây cũng coi như là hổ phụ vô khuyển nữ (con cọp ba sinh ra chó con) rồi.”


   phải cái gì hổ phụ vô khuyển nữ. Chỉ là chút hứng thú, thuận tiện kiếm cơm dưới trướng của ba mẹ, lại có thể thành khoa trương như vậy!” Lắc đầu cười khúc khích, nàng nhịn được lại : “ Còn có, đừng gọi tôi Giang tiểu thư này nọ, nghe tự nhiên, nếu ngại gọi tôi tiếng Tiểu Mân !”


   Dù sao đồng nghiệp trong xưởng và khách hàng đều gọi nàng như vậy, nàng cũng nghe thành thói quen rồi.


   Tu Lập Hành thường ngày tuy ăn văn nhã hữu lễ nhưng cũng phải người tùy ý thân cận, lại cũng dễ cùng người khác vội vàng rút ngắn khoảng cách, nhưng là nàng từng chủ động giúp đỡ hề toan tính, để cho ấn tượng ban đầu của đối với nàng tốt, cộng thêm nàng thái độ sảng lãng hào phóng càng làm cho cảm giác cực kỳ tự tại, hôm nay nàng lại như vậy, cũng có cảm giác bài xích, thậm chí nụ cười bên mép càng sâu, gật đầu cái.


   Giang Tâm Hồng cũng nghĩ nhiều, căn cứ tinh thần phục vụ khách hàng, nàng vỗ ngực nhiệt tình bảo đảm, “Yên tâm! Chúng tôi kiểm tra và tu sửa xe của tốt, tuyệt đối phục vụ tốt, phẩm chất tốt, giá tiền ưu đãi, ba ngày sau đảm bảo trả lại cho chiếc xe chẳng khác gì xe mới, thế nào?”


   “Tốt, vậy làm phiền!” Cười đáp tiếng, Tu Lập Hành cảm thấy nàng khá giống “Kỳ Nhạc huynh đệ”, trước khi rời nhịn được, hỏi thăm: “Xin hỏi, em có em gì sao?”


   Ách…Đề tài làm sao lại nhảy đến đây rồi? Giang Tâm Hồng đối với vấn đề của rất nghi ngờ nhưng cảm thấy cũng phải chuyện thể gì nên hào phóng cười đáp, “ Có, Tôi có hai người sinh đôi.”


   Bingo!


   Khóe miệng rộ lên cười, Tu Lập Hành lập tức có thể xác định quan hệ giữa nàng và “ Kỳ Nhạc huynh đệ”.


   Khó trách bọn họ hết sức đề cử tiệm sửa xe này, ra là kiếm khách hàng cho nhà mình, khá lắm, nước phù sa chảy sang ruộng người!


   “Ách…Có vấn đề gì ?” Thấy cười đến cổ quái, Giang Tâm Hồng trong lòng buồn bực.


   có, có gì!”Lắc đầu cái, Tu Lập Hành có ý định giải thích, lễ phép tạm biệt liền tràn đầy ý cười rời .


   Giang Tâm Hồng còn lại đầu đầy mê hoặc, gãi gãi đầu, ngay sau đó liền để tâm nữa, dù sao khách hàng có cả trăm người, nàng gặp qua người cổ quái cũng ít, so với ta cũng có kém.

   Last edited: 8/8/14

  4. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

   Chương 2


   Ba ngày sau, Tu Lập Hành lần nữa tới “ Tiệm sửa xe Mãn Phúc”, vừa vào cửa, Tiểu Trần nhanh nhạy ra đón, đồng thời trí nhớ tốt chờ báo tên nhận ra ngay.


   “ Tu tiên sinh, xin chào, đến lấy xe sao?”


   “Đúng vậy!” Gật đầu cái, Tu Lập Hành lập tức nhìn thấy chiếc xe màu bạc của mình.


   Tiểu Trần động tác cũng chậm, lập tức nghiên đầu hướng chiếc xe hô to: “ Tiểu Mân tỷ, Tu tiên sinh tới lây xe, chị xử lý tốt chứ?” nhớ xe của Tu tiên sinh là Tiểu Hồng tỷ phụ trách. (Tên tỷ là chữ Mân trong “Mân côi” tức là hoa hồng, nên khi gọi tiểu Mân, lúc gọi tieru Hồng, mình edit theo bản convert thôi)


   Nghe tiếng, Giang Tâm Hồng lại lần từ dưới xe trượt ra, đầu tiên là đối Tu Lập Hành dâng lên nụ cười sáng láng, sau đó mới cất giọng : “ Tu tiên sinh, ngượng quá, có thể phiền đợi thêm nửa giờ nữa ?” Dứt lời lại trượt trở vào.


   “Tu tiên sinh, xin lỗi, có thể phải chờ thêm chút, bất quá có thể đến khu nghỉ ngơi, có người đưa cà phê cùng điểm tâm miễn phí…” Tiểu Trần mặt áy náy xoa xoa tay.


   sao!” Lơ đễnh cười, Tu Lập Hành chậm rãi đến khu nghỉ ngơi tìm bàn trống ngồi xuống, tiện tay cầm tạp chí lên xem, ngay sau đó có người mang cà phê cùng vài loại điểm tâm đến.


   nhàn dùng hớp cà phê, xem như lạc thú trong nửa ngày phù sinh nhàn rỗi(tra từ điển thấy “phù sinh” có nghĩa là mông lung, mơ hồ, kiểu người ta hay “kiếp phù sinh” đó mà, chắc ý muốn là nửa ngày “nhàn rỗi” này ra cũng “nhàn rỗi” lắm, bik dịch seo nữa =.:), dù sao bình thường công việc bận rộn, uống cà phê chỉ để nâng cao tinh thần, hơn nữa đều ở trong công ty vừa uống vừa dán mắt vào màn hình máy tính, thường biết mùi vị gì, càng có nhàn hạ ngồi xuống thưởng thức như vậy.


   Lật lật giở giở xem tạp chí, Tu Lập Hành cũng để ý trong phần lớn khách hàng nghiêm túc ngồi chờ có mấy người khách nữ kìm lòng được len lén nhìn , trong mắt mơ hồ lộ ra ánh sáng hứng thú. ra, thời đại này, nữ nhân độc lập tự chủ đầy đường, gặp được nam nhân có vẻ tốt liền chủ động tiếp cận cũng lạ, phải sao?


   Huống chi vẻ bề ngoài xem ra lịch , ngủ quan tuấn dật đẹp mắt, ăn mặt rất có thẩm mĩ, vừa nhìn biết là nam nhân “Tam cao”(*) , nếu có thể nhân cơ hội lằm quen tốt quá.


   (*)(bản convert là “Trường số ba”, mình hiểu nên hỏi, copy nguyên cái giả thích của ngocquynh520 vô luôn:


   #Ami: Theo mình biết Trường Số 3 chính là chỉ “Đạo đức phẩm chất cao, văn hóa tư cách cao, vận động tài nghệ cao.” ra Trường Số 3 là do QT nó chém chứ Hán Việt = Tam cao = 3 thứ cao…)


   Cho nên, rục rịch trong số những nữ nhân đọc lập kia rốt cục có người dẫn đầu phát động công kích


   “Tiên sinh, ngại quá, có thể ngồi cùng ? Xung quanh còn bàn trống.”


   Nghe tiếng, Tu Lập Hành ngẩng đầu lên, chỉ thấy trẻ ngũ quan xinh đẹp, ăn mặt hợp thời đập vào mi mắt ( là “đập vào mắt” đó, phải tớ chém bừa ^.^), nhìn qua những bàn khác chút, quả nhiều người (làm ăn khấm khá (_._)’), chỉ bất quá… nhớ lúc mới vào, vị tiểu thư này hình như là ngồi cùng mấy khác bên cái bàn cạnh cửa sổ, phải sao?


   Bất động thanh sắc hướng bàn gần cửa sổ kia nhìn chút, chỉ thấy mấy có người hướng vị tiểu thư “ có bàn trống” này nở nụ cười khích lệ, có ngu nữa cũng ít nhiều đoán ra nguyên nhân, trong bụng khỏi có chút chán ghét, nhưng mặt lại như cũ duy trì lễ phép. “ Dĩ nhiên. Mời ngồi”


   Dứt lời, lại vùi đầu vào tạp chí, có ý dịnh tiếp nhận thân cận, dù sao loại kinh nghiệm này cũng có quá nhiều, cuối cùng cũng chỉ khiến người phiền toái, giờ phút này chỉ muốn chạy xe , số liệu cùng biểu đồ bắt đầu chen kín đầu.(đầu đầy số liệu thế này nên mới “ nhần rỗi phù sinh”)


   Tựa hồ nghĩ tới bị coi thường, trẻ khỏi có chút uể oải, lặng lẽ nhìn lại phía sau, nhận được ánh mắt khích lệ, nàng dừng lại vài giây, lên tinh thần ngừng cố gắn, “ Tiên sinh, xe của cũng tới đưa sửa sao?” Tùy ý tìm đề tài, cố gắn nặn ra nụ cười hoàn mĩ.


   Đây phải là nhảm sao? Nếu phải mang xe sửa làm sao lại ở chỗ này?


   Mặt dù biết đối phương chỉ là muốn tìm đề tài bắt chuyện, nhưng vấn đề thiếu chất xám này khiến người ta muốn lắc đầu, Tu Lập Hành sâu trong lòng thở dài, mặt vẫn như cũ chút gợn sóng, lễ phép trả lời. “Đúng vậy.”


   Ngắn ngủn hai chữ, sau đó lại im lặng.


   “Tôi cũng vậy! Xem, cổ xe màu đỏ kia đúng là xe của tôi.” Làm như thấy đối phương vô tâm, trẻ lại nhanh chóng : “ Tiệm sửa xe này sửa chữa tốt vô cùng, chỉ sạch chỉnh tề, còn lập thêm phòng cà phê, món điểm tâm ngọt, rất được phái nữ ưu ái, tôi cũng là khách hàng lâu năm ở đây. Đúng rồi, Tiên sinh họ gì, xe của là chiếc kia sao?”


   Nghe chuỗi dài lời bắn liên hồi, Tu Lập Hành trong lòng có chút kiên nhẫn, cũng tính trả lời, tự nghĩ làm sao thoát thân lập tức có người tới cứu mạng


   “Tu tiên sinh, ngượng ngùng, xe của sửa tốt!”Chát chúa sảng lãng thanh nâng lên, Giang Tâm Hồng cười mị mị đứng ngoài cửa khu nghỉ ngơi, tròng mắt tràn đầy hứng thú ràng cho thấy nàng nhìn ra tình huống trước mắt.


   Haha, nghĩ tới vị tiên sinh này nhân duyên với phái nữ tốt như vậy, mới ngồi cái có nữ nhân chủ động tới gần, là diễm phúc cạn nha!


   “Ngại quá, xin lỗi tiếp được.” thầm thở phào nhỏm, Tu Lập Hành nhanh chóng đứng dậy ra ngoài, để lại vì tiếp cận thành mà mặt đầy thất vọng.


   Rất nhanh, sau khi hai người rời khu nghỉ ngơi, Giang Tâm Hồng rốt cục nhịn được trêu, “ Tu tiên sinh nhân duyên với phái nữ tệ, có hứng thú hay đến hợp tác chút a? Yên tâm, cần động tay dầu nhớt, chỉ cần đứng ngoài cửa làm chiêu bài hấp dẫn khách nữ tới là được rồi.” Ha! Nàng lúc trước sao lại nghĩ tới mỹ nam kế a? là thất sách, thất sách!


   Được rồi! Về sau góp ý với lão ba, làm ăn chỉ kĩ thuật tốt, ngay cả gương mặt đẹp trai cũng đem ra suy tính luôn.


   ngờ tới bị nàng cười nhạo, Tu Lập Hành nén sửng sốt, ngay sau đó bày ra biểu tình nhìn như ôn văn, ra là xảo trá mỉm cười, nhanh chậm phản kích. “ Em phải có hai người trai sao, muốn “sắc dụ” kì thực cần tốn tiền tìm người ngoài.”


   “ Hai người bọn họ?” nhìn được phốc cười sùng sục, Giang Tâm Hồng rung đùi đắc ý ở trước mặt người ngoài cũng lời “đề cao” trai nhà mình. “ Coi như hết! Hai con gấu đen (nguyên văn là Hắc Hùng, tức là gấu chó) đứng ngoài cửa người ta còn tưởng nơi này là sở thú !”


   Ách…”Kỳ Nhạc huynh đệ” tuy phải loại nhã nhặn tuấn tú nhưng mà thể trạng to lớn, ngũ quan tục tằng, trong mắt mọi người cũng thuộc loại nam nhân oai dũng (*), theo biết , trong công ty có ít nữ đồng nghiệp thầm thưởng thức, nghĩ đén lại bị em thành như vậy.


   (chỗ này để là “man nam nhân”, mình thể dịch là” man dại” đc, đại khái là kiểu như Từ Hải nhà mình vậy, đẹp kiểu “ râu hùm hàm én mày ngày, vai năm tất rộng thân mười thước cao” á, dũng, khí phách, sặc, mà chắc hai nì chưa có để râu đâu nhỉ (*-*)///)


   Càng nghĩ càng thấy buồn cười, Tu Lập Hành cố nén lại, khó được hảo tâm tiếp tục chuyện. “ đến nỗi chứ? Người với gấu làm sao giống nhau!”


   Cảm thấy ở trước mặt người ngoài giễu cợt trai như vậy hình như hơi quá đáng, Giang Tâm Hồng nhêch miệng cười tiếng, đàng hoàng thừa nhận, “ Được rồi! Hai người kia của tôi thể là gấu đen, nhưng hành động tuyệt đối kém đâu.”
   bọn họ hành động giống gấu đen là bởi vì bọn họ từ cùng nàng đánh nhau tung chưởng ra chiêu đều giống hệt gấu bắt cá bên bờ suối, bất quá nàng cũng để cho bậc mày râu thắng thế; thứ hai, bọn họ luôn đề phòng bất cứ nam nhân nào có ý với nàng, cứ như gấu mẹ đề phòng kẻ địch trộm con vậy, cực độ hung thần ác sát, dọa người ta chạy trối chết, khiến cho nàng lớn như vậy mà ngay cả là gì cũng biết, nghĩ đến lại kiềm được thở dài a!


   Nghĩ đến em bọn họ “ân oán tình thù” cũng thực đặc sắc! Mặc dù biết nàng “ hành động kém gấu đen” kia là chỉ chuyện gì nhưng Tu Lập Hành nghe được lời chứa ý lập tức khỏi bật cười, bất quá cũng gì thêm.


   Rất nhanh, hỏi phí sửa chữa, vừa thanh toán xong lại chợt nghe đạo lại đạo thanh “ lỗ” vang lên, khiến cho khỏi khiêu mi hướng nguồi gốc thanh bên cạnh mình nhìn…


   “Hahaha, Tiểu Hồng tỷ, cầu xin tỷ thục nữ chút! Bụng kêu to như vậy là sợ ai nghe được đó!” bên Tiểu Trần trùng hợp ngang qua, nghe đến thanh “ lỗ” vang dội kia lập tức nể tình cười to.


   Giang Tâm Hồng cũng phải đễ bắt nạt, hai lời liền hướng mông đá cước, bất đắc dĩ lại bị tránh được, cuối cùng cũng chỉ có thể ngang nhiên phản bác, “ Ta buổi trưa chưa ăn, sớm đói đến mức ngực dán vào lưng rồi, bụng kêu là chuyện bình thường, cậu buổi trưa quét sạch hai phần cơm, có tư cách gì cười ta.”


   Hư! Mấy ngày nay xe đến sửa nhiều, nàng hôm nay từ sang sớm như con quay loay hoay ngừng, thời gian dùng cơm cũng có, vất vã bận đến lúc này rốt cục rãnh, vốn định chờ chút nhất định phải tế miếu ngũ tạng, ai ngờ bụng cũng chịu thua kém, chịu đơn tranh lên tiếng kháng nghị trước, như vậy Tiểu Trần mới có cơ hội cười nàng.


   Kinh hiểm tránh thoát cước, Tiểu Trần cười hì hì làm mặt quỷ nghênh ngang rời .


   “Em đói bụng rồi?” Đột nhiên, ở bên xem cuộc vui, Tu Lập Hành ra hỏi thăm, nhìn mắt nàng còn đầy ý vị tự tiếu phi tiếu.


   “Ách…” Giang Tâm Hồng khó được lúng túng sờ sờ mũi xin lỗi.


   Trời ạ! Lại ở trước mặt khách hàng lớn làm trò cười, hồn vía nàng để đâu chứ.


   Thấy thế, Tu Lập Hành mỉnh cười, đợi nàng trả lời liền mở miệng “ thôi! Tôi mời em dùng cơm.”


   Vừa nghe lời lớn nhưng hết sức ràng, bên trong tiệm sửa xe nào là sư phó, nào là học đồ đều vểnh tai, hướng ánh mắt tò mò nhìn về phía hai người, rồi lại giống như sợ bị phát cấp tốc thu về, lại cúi đầu giả vờ bận rộn nhưng lực chú ý thực đặt hết lên người họ, thậm chí còn có người vụng về lặng lẽ xích tới gần, cố nghe câu chuyện.


   “Ha ha, này, này thực tốt!” Giang Tâm Hồng cười khan, thế nào cũng ngờ mời mình dùng cơm.


   “Tại sao?” Bị cự tuyệt, Tu Lập Hành khỏi thất vọng, theo bản năng hỏi ngược lại.


   “Ách…” Muốn cùng mình quen, cũng còn lí do gì để mời cơm nữa nhưng lại sợ đắc tội khách, Giang Tâm Hồng ấp úng lâu cũng nghĩ ra phải trả lời như thế nào.


   Mà Tu Lập Hành trước giờ tâm tư nhạy cảm, mơ hồ đoán được nguyên nhân nàng cự tuyệt nên nở nụ cười đối phó “Bữa cơm này coi như thể lòng biết ơn đối với việc mấy ngày trước em giúp tôi phen.”


   Lý do quang minh chính đại như thế khiến Giang Tâm Hồng ngượng ngùng, vội vàng khoát tay cười, : “ Kia có gì, cần khách khí như thế…”


   “Tôi kiên trì!” Ngữ khí kiên định, lại bổ sung câu, “ Xin ngàn vạn chớ cự tuyệt, nếu tôi cuối cùng lại cứ thấy nợ em phần ân tình.”


   đến như vậy Giang Tâm Hồng cũng ngại cự tuyệt, nhưng mà –


   “ Vẫn là thôi !” Suy nghĩ chút, cuối cùng nàng lắc đầu, nhưng lý do lại rất là 囧. “Sức ăn của tôi rất lớn, sợ lại ăn cho suy sụp cũng nên!”


   Ai nha! Đừng xem nàng gầy teo, thực ra sống bằng công việc đòi hỏi thể lực, lại từ cùng hai người giành ăn mà luyện ra khẩu vị, rất nhiều nam nhân đều so ra sức ăn bằng nàng, nếu cẩn thận làm cho túi tiền thủng lỗ, hôm sau phải ăn cơm trắng nước tương tội của nàng cũng lớn.


   nghĩ đến nàng lại tự tỏ khuyết điểm, Tu Lập Hành thoáng chốc cười. “ Yên tâm, muốn ăn suy sụp của tôi cũng dễ như vậy, trong lòng ta nắm chắc.”


   A… phải cùng “Kỳ Nhạc huynh đệ” ăn cơm, sớm biết hai người sức ăn kinh người, trai đại thực khách tất có em hảo khẩu vị, cũng có gì ngạc nhiên.


   Hãy , so với mấy ràng mập lại ngày ngày kêu giảm cân, mỗi món ăn đều giống như gà mổ thóc ăn có chút xíu, lãng phí thức ăn, ngược lại thích người ăn uống kiêng kị, biết thưởng thức mĩ vị hơn.


   Trong lòng nắm chắc? là có ý gì ?


   hiểu ý tứu trong lời , nhưng nếu người mời ngại người được mời như nàng cũng có gì áy náy, vì vậy Giang Tâm Hồng sảng lãng cười lớn, nghênh ngang đáp ứng, “ thành tâm thành ý như vậy, tôi cũng khách khí làm gì, tuyệt đỗi khiến đau lòng lần.


   “Mau chuẩn bị tốt ví tiền, tôi rất đói, thôi!” Dứt lời, nàng dẫn đầu trước, chuẩn bị đại khai sát giới, dù sao có người mời khách, tất nhiên phải nhiệt tình.


   Mà Tu Lập Hành còn lại là khẽ cười theo, đối với thanh thoát hào sảng của nàng có mấy phần thưởng thức, thậm chí có thể là vô cùng có hảo cảm.


   Mắt thấy hai người tay trong tay rời , sư phó cùng học đồ dưới trướng Giang Tâm Hồng hẹn mà cùng tụ lại chỗ, nhiệt liệt tám –


   “Oa – Người nam nhân kia là có hứng thú với Tiểu Mân tỷ sao? Nếu sao lại mời người ta ăn cơm…” Học đồ A hưng phấn suy đoán.


   “ Nếu là , ta lo lắng cho an toàn sinh mạng của …” làm việc ở đây qua hai mươi năm, cơ hồ nhìn Giang Tâm Hồng lớn lên _sư phó B khoa trương lắc đầu cảm thán.


   “Hoàn hảo hôm nay hai em sinh đôi có ở đây, nếu …Ai…” Phục vụ nhiều năm như nhau, thấy nhiều người từng đối Giang Tâm Hồng có hứng thú lại bị cặp sinh đôi “cuồng ” em kia chỉnh còn hình người, cuối cùng bỏ trốn mất dạng_sư phó C cũng lúc lắc đầu thở dài.


   “ Sanh đôi có là gì?” Học đồ D cắt tiếng, lôi Đại Ma Vương ra. “ Ông chủ chúng ta mới đáng sợ …”


   “ Ta thế nào?”


   Bỗng dưng, đạo sấm chớp vang dội từ phía sau đánh lại, dọa mọi người sợ đến “Oa” to tiếng, quay đầu lại nhìn ông chủ nhà mình đến, đoàn người hoảng sợ, như chim rừng bị dọa cho bay tán loạn _ sửa xe sửa xe, quét sân quét sân, tra dầu tra dầu, ai nấy đều bận rộn thôi.


   “Làm gì? Làm gì?” thân áo thun cùng quần cụt, chân mang dép lê, hoàn toàn chính là đầu đảng lão đại trung niên lưng hùm vai gấu - Giang Mãn Phúc giải thích được nhìn đám nhân viên kêu la hầm hừ, “Lại gặp quỷ!”


   Kì lạ! Sư phó trong tiệm sửa xe ít nhiều đều làm việc cùng hai chục năm, đều cùng nhau xưng huynh gọi đệ, cho dù là học đồ bình thường cũng phân lớn bao giờ, thế nào hôm nay lại khẩn trương như vậy, vừa thấy liền giả bộ bận rộn?


   Vuốt vuốt chòm râu ngắn ngủn, Giang Mãn Phúc càng cảm thấy giải thích được, nghiêng đầu tìm vòng nhưng lại thấy con tâm can bảo bối, chỉ có thể hỏi mọi người, “ Tiểu Mân đâu?”


   vừa hỏi ra miệng, mọi người lại càng cực lực cúi đầu giả chết, mắt nhìn chăm chăm công việc làm, giống như công việc kia là để cứu vơt thê giới, công việc quan trọng, thể phân tâm, toàn bộ duy trì khí tập trung cao độ — im lặng.


   Tình huống quỷ dị như thế càng làm Giang Mãn Phúc cảm thấy kì lạ, trực giác cho thấy nhất định là có vấn đề, vì vậy dứt khoát gọi tên người, “ Lão Trương, Tiểu Mân đâu?”


   Chỉ thoáng, mọi người đồng loạt hướng ánh mắt đồng tình về phía sư phó, trong mắt tràn ngập “ Bảo trọng, cố lên, cực khổ” vân vân, thành lời.


   Haiz! Hôm qua mùng có cùng lão bà cúng bái là sai lầm mà.


   Sư phó tính toán hồi, bị gọi đích danh như vậy cũng chỉ có thể nhắm mắt đứng lên, “Hắc hắc…Lão đại, Tiểu Mân…nàng…nàng … ăn cơm…” Xoa xoa tay cười dứt, lão Trương chuyên nghiệp bỏ qua trọng điểm, hổ hai mươi năm thâm niên, kinh nghiệm phong phú.


   Giang Mãn Phúc làm gì dễ qua mặt như vậy, nhìn mọi người thần sắc quỷ dị, khỏi nhướng mày, phát việc tuyệt đối đơn giản như vậy, hét hỏi: “ lúc nào? đâu? với ai?”


   (Papa thế này con ế mới lạ #.#)


   Quả nhiên Lão Trương bị dọa đến sâu thở dài cái, bất đắc dĩ chỉ ra bên ngoài, “Mới vừa , ở đối diện, cùng khách hàng.”


   Cùng khách hàng?! Giang Mãn Phúc kinh hãi, môi dày lắp bắp như thể đóa hoa gặp gió run rẩy liên hồi. “Là nữ…hay…nam?”


   “…Nam.” Hai tay bưng tai, dám nghe.


   “Tiểu Mân a– ” Trong nháy mắt, tiếng kêu thê lương sánh ngang với Đậu Nga (*) vang vang tận mây xanh, dọa cho vô số chim đậu cột điện bên ngoài sợ hãi bay mất, Giang Mãn phúc vừa chạy ra bên ngoài vừa kêu khóc, “ Tâm can của ta, con trăm ngàn lần cũng được để nam nhân lừa mất a a a…”


   (*)(Đại khái Đậu Nga chồng chết ở vậy nuôi mẹ chồng, thương nương tựa nhau. Nàng bị tên vô lại quấy rối thành lại vu oan cho nàng hạ độc giết người, quan án nhận hối lộ tra tấn dã man nàng cũng nhận tội, bọn họ lại quay sang tra tấn mẹ chồng nàng, nàng thương mẹ chồng tuổi già chịu nổi nên mới nhận tội để họ thôi tra tấn bà. Lúc pháp trường chuẩn bị chém đầu, nàng oán trời trách đất (ám chỉ giai cấp thống trị) rất bi phẫn, nguyện cho trời đổ mưa tuyết, hạn hán ba năm. Đậu Nga chết chém lúc tháng sáu oi bức mà trời đổ mưa tuyết, sau đó hạn hán ba năm.


   Haiz, biết nhớ đúng nữa, mọi người chịu khó google)


   Bởi vì nhiều lần “làm việc ác” khiến cho con nổi giận cảnh cáo nên lần này dù muốn xông qua thế nào nữa cũng chỉ có thể chạy tới cửa liền dừng lại, tựa khung cửa như khuê phòng oán phụ (người vợ ai oán nơi khuê phòng), biết lấy đâu ra cái khăn lau lau khóe mắt rưng rưng, ánh mắt oán giận thẳng hướng nam nhân ngồi quay lưng về phía trong quán ăn đối diện bắn tới.


   “Ô…Tiểu Mân…con phải nhớ kĩ, thế giới này, papa mới chính là người con thương nhất nha…” Nhìn con vừa ăn vừa khoan khoái trò chuyện với nam nhân kia, biết là gì, Giang Mãn Phúc khỏi lệ rơi đầy mặt tự lầm bầm, bộ mặt papa khờ đều bị trưng ra hết.


   Trời ạ! Nhìn lão đại gấu đen đứng khóc đến lê hoa đái vũ(*), có ghê chứ? buồn nôn a!


   (*) (là hoa lê màu trắng, sau cơn mưa đọng đầy nước, cái này đặc biệt dùng để chỉ mỹ nhân bộ dạng khi khóc yếu nhược mà vẫn đẹp động lòng người khiến người ta thương tiếc. Ném vô chỗ này cho gấu bự thiệt khiến người ta nổi da gà da vịt đầy hết mà)


   Đây mới chính là Đại ma vương, hai em sinh đôi làm sao bì được.


   Bên trong tiệm sửa xe, sư phó học đồ gì cũng da gà da vịt rơi đầy ( là nổi da gà mà), sắp chịu hết nổi, mọi người ta đẩy ngươi, ngươi đẩy ta cuối cùng theo lệ cũ, người bị chỉ đích danh lúc nãy phải an ủi ông chủ thương con đến thành si tâm kia.


   “Ta lão Đại, chẳng qua là mời cơm thôi, lại có gì …” Lão Trương bất đắc dĩ khuyên.


   Vậy mà còn chưa hết lời bị Giang Mãn Phúc giận dữ cắt đứt. “Còn ! Hôm nay mời ăn cơm, ngày mai xem phim, hôm sau nữa lại nắm tay, lời lẽ đường mật cường hôn, tiếp đó liền lừa đến giường đem về nhà! Lão Trương, chúng ta đều là nam nhân, mấy chiêu thức hạ lưu này còn sao?”


   Ách…Được rồi! thừa nhận lão bà nhà mình cũng là như vậy theo tới, lão Trương vuốt lỗ mũi cười khan, đổi cách khác, “ ra Tiểu Man cũng hai mươi mấy tuổi rồi, nếu có người theo đuổi cũng là chuyện tốt, lão Đại ngươi cũng đừng…phá hư nữa! Phải biết con lớn dùng được, giữ tới giữ lui lại thành của nợ…”


   “Mẹ nó!” thanh khuyên giải lần nữa bị cắt đứt, Giang Mãn Phúc nổi giận.” Cái gì con lớn dùng được? Tiểu Mân mới hai mươi lăm tuổi, vẫn còn rất , ta còn tính giữ lại thêm vài năm, coi như của nợ cũng sao, ta Giang Mãn Phúc chẳng lẽ nuôi nổi!”


   Đúng là hết cứu!


   Lão Trương hai mắt nhìn trời, lười cùng papa khờ này giảng đạo lý, bất quá có chuyện nhất định phải ra. “ Lão Đại, ngươi muốn giữ thế nào tùy ngươi, bất quá có thể đem khăn trả lại cho ta ? Đó là khăn ta lau vấy mỡ.”


   “A! Ngươi! Sao chịu sớm? Phi phi phi phi phi…”


   Mặt khác, Tu Lập Hành được Giang Tâm Hồng dẫn vào quán ăn , trong lòng khỏi cười thầm dứt, cái gì sợ ăn cho suy sụp, cứ theo mức giá cả của những quán ăn thế này, để đến hai mươi năm làm việc, miệng ăn núi lở rồi hãy !


   Nghiêm túc mà , so với “Kỳ Nhạc huynh đệ” , em Giang Tâm Hồng này quá thiện lương, cam đoan, nếu hôm nay người mời là hai em sinh đôi kia, họ tuyệt đối lập tức kéo đến nhà hàng sang trọng, khách khí gọi hết những món đắt giá nhất trong thực đơn mới cam tâm.


   “Tu tiên sinh, muốn ăn gì? Mì Ý Phúc Châu rất tốt, canh mì sườn cũng ngon…” biết đến ý nghĩ thầm trêu ghẹo của , Giang Tâm Hồng cười mị mị giới thiệu.


   “Vậy canh mì sườn .“ Tu Lập Hành thuận miệng theo, đối với món ăn cũng có kén chọn.


   “Vậy còn muốn ăn gì nữa ?” Dù gì cũng là người ta trả tiền, nàng cũng phải hỏi thêm chút.


   Tu Lập Hành lắc đầu, tùy ý : “ Nơi này em quen thuộc, em gọi là được rồi.”


   “Vậy cũng tốt!” Nhếch miệng cười vui vẻ, Giang Tâm Hồng vốn đói đến ra hơi giờ lại lơn tiếng gọi món ăn. “ Ông chủ, cho phần mì Ý Phúc Chân, phần canh mì sườn, lấy chén lớn chút, còn có hai phần canh rau xanh, phần đậu hủ trứng muối, thịt viên, bánh cuốn nóng, súp nghêu …Còn có, đừng quên phần món kho.” (Chém chém chém, toàn đồ ăn, ta biết gì hết).


   Gọi nhiều món ăn như vậy, đói bụng rốt cục thỏa mãn, vô cùng vui vẻ mời vị khách “coi tiền như nước” tùy tiện tìm cái bàn ngồi xuống.


   Chỉ chốc lát sau, mì sườn nóng hổi cùng mì Ý Phúc Châu được đưa đến, lúc Tu Lập Hành chuẩn bị ăn trước mắt bị tầng sương trắng bao phủ, khiến cho khỏi thở dài. “ Đeo mắt kiếng phiền toái!” ( ý đeo mắt kiếng nên khi ăn mì nóng, hơi nước bốc lên làm mờ tròng kiếng đó mà, cái này bạn nào bốn mắt đều hiểu)


   Giang Tâm Hồng ngồi đối diện cũng phát tình huống của , lập tức bật cười, hơn nữa còn thành tâm cho đề nghị.


   “ Sao mang kính sát tròng?”


   “ Tôi có bệnh khô mắt, mang kính sát tròng lâu thoải mái.” Cầm kính sóng mũi xuống lấy khăn giấy lau sạch, Tu Lập Hành cũng đeo lại, trực tiếp bỏ vào túi trước ngực, dù sao cận thị nặng, lúc ăn mì mang kính cũng sao.


   cận mấy độ?” Tò mò hỏi thăm, Giang Tâm Hồng vừa ăn vừa tán gẫu.


   “Hơn hai trăm độ.” Tu Lập Hành uống hớp canh nóng, mùi vị tệ.


   (Chắc là bên TQ có đơn vị đo khác, chứ cận mà 200 độ là đui lun rồi còn gì, mình đeo kính năm -ốp mà mún gảy sống mũi TT.TT)


   may là cận cũng nặng, nếu gỡ mắt kính ra, chúng ta liền “Tương đối quen biết””. nhịn được trêu ghẹo, Giang Tâm Hồng bỗng dưng nhớ tới chuyện ngu xuẩn lúc còn bé, lập tức rất khoan khoái chia chuyện ngốc nghếch của mình.“ Lúc còn bé nguyện vọng của tôi chính là bị cận thị.”


   Nghe vậy, Tu Lập Hành cổ quái nhìn nàng, tự tiếu phi tiếu. “ Cận thị phải chuyện tốt, em muốn như thế làm gì?”


   Chỉ có người cận thị đeo kính mới hiểu nó bất tiện đến mức nào, giống như lúc nãy vậy, chỉ cần ăn mì uống canh nóng bị “ sương giăng đầy trời” ngay, muốn bao nhiêu phiền toái liền có bấy nhiêu phiền toái. (Đồng ý, ghét nhất mấy người cận cũng bày đặt đeo kính, làm người ta tủi thân)


   “Ai nha! Khi còn hiểu chuyện, cảm thấy đeo kính nhìn rất thông minh.” để ý phất tay cái, nàng cũng biết khi còn bé loại suy nghĩ này là ở đâu ra, chính là ngày đột nhiên xuất thôi.


   Đầu óc trẻ con luôn là có chút ý niệm ngu xuẩn, cũng ngoại lệ, Tu Lập Hành mỉm cười lắc đầu cái, ngay sau đó lại cúi đầu ăn mì.


   lâu, mấy món ăn khác cũng lục tục được mang lên, hai người vừa ăn vừa chuyện, tuy Tu Lập Hành trước giờ vẫn lễ nghĩa khó thân cận nhưng khi muốn bày ra bộ mặt hiền lành hiệu quả cũng thực kinh người.


   Cho nên, khi cố ý dẫn dắt câu chuyện lòng vòng , Giang Tâm Hồng càng lúc càng thoải mái cười, thậm chí chỉ chốc lát liền cùng xưng huynh gọi đệ, bất tri bất giác đem chuyện tốt chuyện xấu từ bé đến lớn khai ra hết, ngay cả chuyện xấu của hai người cũng vô tình bị bán, bữa cơm này ăn đến chủ khách đều hết sức vui vẻ, hòa thuận.


   Mà từ trong câu chuyện, Tu Lập Hành biết được nàng chỉ là em duy nhất của “Kỳ Nhạc huynh đệ” mà còn là cháu duy nhất từ ba đời nay của nhà họ Giang.


   Theo nàng , tổ trạch của nhà họ Giang là ở Nghi Lan, nổi danh là đại gia tộc chỉ toàn đàn ông, cho nên bé trai có sinh nhiều cũng đáng giá, nhà người khác muốn cháu trai đến ngứa ngáy, nhà họ Giang lại vừa thấy con dâu có mang liên buồn bã than thở.


   đến ba vị tổ tông Giang gia, ông nội Giang Tâm Hồng là lão Nhị, có bốn con trai, lão Đại có năm con trai, ngay cả lão Tam sinh sáu đứa con trai vẫn chưa từ bỏ ý muốn có con , kết quả là sinh thêm con trai thứ bảy (-.-)/, cuối cùng cũng phải từ bỏ ý nghĩ muốn đứa con thứ tám.


   Thế hệ thứ hai có mười sáu người đàn ông cùng nhau lớn lên, sau này thành gia lập nghiệp đều thích sinh con thích sinh con trai, cũng biết là Quan Tống Tử nương nương thờ ơ hay là bị người nguyền rủa mà cả mười sáu người vợ dù cố gắn thế nào cũng sinh ra được đứa con .


   Cho đến vợ của Giang Mãn Phúc mang thai lần thứ ba (ta nghĩ là mang thai lần thứ hai mới đúng, hoặc là mang thai đứa con thứ ba, tại vì Kỳ Nhạc huynh đệ sinh đôi mà), bác sĩ xem sóng siêu xong tuyên bố là con mà cả nhà họ Giang vẫn dám tin, dù sao vợ của Tam lão thái gia cũng từng bị bác sĩ tuyên bố là có khả năng sinh con , cuối cùng tới lúc sinh xong lại được gì, hại cả nhà mừng hụt trận, từ đó mọi người nhận định, khi đứa bé còn chưa chào đời, là nam hay nữ cũng cần bàn.


   Cho nên khi Giang Tâm Hồng chào đời trong bệnh viện, xác định là con , Giang Mãn Phúc liền kích động gọi điện thoại về Nghi Lan, sau đó tin tức nhà họ Giang có con liền trong canh giờ làm chấn động cả đại gia đình. Nghe đêm đó tổ trạch nhà họ Giang bắn pháo hoa tới sáng, ba vị lão tổ tông chong đèn suốt đêm đặt tên, khó khăn lắm mới có đứa cháu , nhất định phải chọn được tên tốt nhất. Bởi vì con cháu đời này đều đệm từ “Hâm”, ba lão nhân gia nghĩ tới nghĩ lui cảm thấy con mà đệm từ này nghe cứng rắn quá, cuối cùng phá lệ lấy chữ “Tâm” thay thế, chữ thứ ba lấy chữ “Hồng” làm tên.


   Giang Tâm Hồng, đóa hoa hồng cả nhà họ Giang nâng niu trong lòng, ý nghĩa phi phàm, cuối cùng quyết định lấy tên Giang Tâm Hồng.


   Liên tục mấy ngày, em họ hàng ở khắp Đài Loan rối rít mang theo gia quyến, hẹn mà cùng thăm “Thiên kim nhà họ Giang” này, mong có thể hưởng lây khí, có khi cũng sinh được con , bất đắc dĩ sau mấy năm, đại gia đình họ Giang lại lục tục có thếm mấy cháu trai nhưng mà cháu lại như hoa quỳnh thoáng nở (nguyên văn:đàm hoa nhất ), có động tĩnh.


   điểm hồng giữa bạt ngàn lá xanh như thế, Giang Tâm Hồng từ chỉ được ba vị gia gia tuyệt đối cưng chìu, còn được đông đảo phái nam trong gia tộc sủng trong lòng bàn tay, cùng lứa tuổi thỉnh thoảng cũng có cãi nhau ầm ĩ nhưng chỉ cần nàng bị nam sinh bên ngoài khi dễ, hai người sinh đôi cùng đông đảo em họ tuyệt đối hợp lực chỉnh đến nỗi sau này chỉ cần nghe đến họ Giang là sợ đến nấp ở dưới sàng.


   Bởi vì có nhiều “ưu ái” như thế, trong hai mươi lăm năm cuộc đời Giang Tâm Hồng, chỉ cần có nam sinh lộ ra ý định theo đuổi, bát kể đối phương ở nơi nào, qua hai ngày bị làm cho tơi tả.


   Thân thế trong sạch nhiều lắm chỉ bị cười đùa bỡn cợt, mặt dù đùa cũng hơi quá nhưng nếu có thế cố gắn vượt qua liền thông qua khảo nghiệm, bất quá tới giờ vẫn chưa có ai qua, cơ hồ đều bị chỉnh tới xám mặt, sau đó chỉ có thể giữa đường bỏ cuộc, dám liếc thêm cái. Còn như thân thế trong sạch, phẩm tính bất lương, Giang Tâm Hồng còn chưa kịp có ấn tượng bị nam nhân nhân nhà họ Giang kéo …tiến hành ba ngày ba đêm “ Cải tạo nhân phẩm”.


   Cái gì? Ba ngày ba đêm?Namnhân họ Giang đều làm, học gì sao?


   Yên tâm, họ Giang nam nhân đông như vậy, coi như mỗi người thay phiên nhau sắp xếp lớp học canh giờ cũng dư dả.


   Tóm lại, đóa hoa hồng được họ Giang nâng niu từ đến lớn này cũng chỉ có thể dùng chữ để hình dung: “Thảm”!


   xem, như vậy tôi còn có thể gả ra ngoài sao?” Giang Tâm Hồng tức giận đập bàn, kể lại cách đầy bi phẫn. “ Như vậy còn ai dám theo đuổi tôi? Hai người kia cùng với em họ trong nhà phiền toái!”


   Chớ là còn phải cộng thêm papa nàng, chú bác rồi chú bác họ rồi cả ba vị lão thái gia nữa a.


   Tu Lập Hành ăn xong mì, mang lại mắt kính, tròng kính chợt lóe, đôi mắt bên dưới kính mặt dù lắm là cảm xúc gì nhưng môi mỏng nhếch lên, như có toan tính lại như , mỉm cười theo, “ Quả có điểm phiền toái.”


   Nhưng đại gia tộc hòa thuận vui vẻ như vậy…Cảm giác cũng rất tốt!


   “Đúng vậy! Đúng vậy!” Có người phụ họa, Giang Tâm Hồng càng thêm dũng cảm kháng nghị. “ Bọn nam nhân kia, người liền được người, lại làm tôi sống tới hai mươi lăm tuổi cũng có ai dám theo đuổi, quá công bằng!”


   Nghe vậy, Tu Lập Hành muốn mở miệng, đột nhiên lạnh sống lưng, làm cho tự chủ run lên run xuống.


   “Sao vậy?” Nhận thấy động tác của , Giang Tâm Hồng tò mò hỏi thăm.


   “Tôi cảm thấy sau lưng có chút mát mẻ.” Đẩy mắt kính cái, Tu Lập Hành cũng giải thích được cảm giác lạnh lẽo kia là ở đâu ra, nhưng lại nhạy cảm cảm giác thấy luồn khí lạnh kia còn có chút sát khí.


   Mát mẻ? Quán ăn có điều hòa, nóng muốn chết, làm sao mát mẻ được?


   Giang Tâm Hồng theo bản năng nhìn ra sau lưng , vừa nhìn liền thấy nam nhân như gấu đen ở tiệm sửa xe đối diện dùng đôi mắt phát ra lục quan mà trừng đến, bộ dáng muốn xông qua lại dám.


   Được rồi, nàng biết lạnh lẽo từ đâu tới rồi, thực tế, nếu như ánh mắt có thể thực thể hóa, lưng Tu Lập Hành sớm cắm hai lưỡi dao sáng quắt rồi.


   Giang Tâm Hồng mặt như đưa đám, úp mặt xuống bàn rên rỉ tiếng, mắt thấy cũng ăn vừa đủ, nàng bất đắc dĩ tuyên bố, “Tốt lắm! Tôi nghĩ ta nên trở về nhà máy , nếu sợ sống nổi qua ngày mai.”


   .Nghe vậy, Tu Lập Hành nâng lông mày lên, trực giác quay đầu về phía sau nhìn lại, chỉ thấy nam nhân chừng hơn sáu mươi tuổi đứng ở cửa tiệm sửa xe, ngừng hướng Giang Tâm Hồng quơ tay múa chân.


   “Vị kia là…” Có lẽ cũng mơ hồ đoán ra thân phận đối phương.


   “Ba tôi!” Cắn răng, Giang Tâm Hồng bi phẫn vạn phần, chẳng qua là ăn bữa cơm thôi, hơn nữa còn là quán ăn ngay đối diện tiệm sửa xe, như vậy cũng được sao?


   Cứ theo đà này, muốn có nam nhân theo đuổi nàng đại khái phải đợi đến mắt mờ tóc bạc mất, bất quá đến thời điểm đó còn có nam nhân nào muốn theo đuổi nàng chứ.


   Bingo! Bởi vì đoán đúng mà thầm hoan hô, Tu Lập Hành đứng dậy trả tiền, đồng thời khóe miệng nhịn được nhàng nhếch lên. “ Tôi nghĩ mình tin tưởng đoạn “huyết lệ sử” của em vừa rồi.”


   Nghe nồng nặc vị nhạo báng, Giang Tâm Hồng chỉ có thể sâu than thở. “ chỉ mới nhìn đến góc tảng băng mà thôi (Núi băng trôi chỉ nổi có ba phần thôi, bảy phần đều chìm trong nước trôi tới trôi lui), khi cả gia tộc tụ hợp mới đáng sợ! Có thể , trong bán kính năm thước, ngoại trừ người họ Giang ra ngay cả con kiến cũng thấy! Tôi bắt đầu cảm thấy chỉ có thể phát triển theo con đường đồng tính.”


   Tu Lập Hành trêu chọc lại bị nàng lãng ra chuyện khác, khiến bị chọc cho cười haha tiếng, ngay sau đó nghĩ đến chuyện gì đó, có chút tim đập mạnh cùng loạn nhịp cảm thán, “Tôi cảm thấy ba em rất tốt…”


   “Tốt?!” Giang Tâm Hồng như là bị mắc nghẹn, cả khuôn mặt cũng nhíu lại, “ Tốt chỗ nào? Chẳng lẽ thề thanh trừ tất cả nam nhân đến gần tôi là tốt sao?” Ô…Nàng muốn đến khi mắt mờ tóc bạc cũng chưa kịp qua chuyện đương nha!


   Thấy nàng gương mặt khổ sở muốn rơi lệ, Tu Lập Hành nhịn được cười khẽ. “ Ba em chẳng qua là lo lắng em bị nam nhân lừa, ông rất thương em, muốn em bị bất cứ thương tổn nào.”


   người ba trân trọng, thương mình như vậy, đây là chuyện hạnh phúc tới nhường nào a!


   phát trong giọng của mơ hộ lộ ra hâm mộ, Giang Tâm Hồng ngượng ngùng cười, “ như vậy cũng đúng!” Nàng dĩ nhiên biết ba thương mình, chẳng qua đôi lúc bị ý muốn bảo hộ quá khoa trương của ông làm cho nổi giận, nhịn được oán trách mấy câu.


   Nghe vậy, Tu Lập Hành nhếch miệng cười, đột nhiên mở miệng cầu, “ Ngại quá, có thể cho tôi xin số điện thoại của em ? Em biết đó, nếu sau này xe lại xảy ra chuyện tôi còn biết tìm đường xin viện trợ.”


   “Có thể a!” Hào phóng cười đáp lại, Giang Tâm Hồng thấy được trong lời của có chỗ sơ hở, dù sao nếu xe lại có vấn đề, trực tiếp gọi điện thoại cho tiệm sửa xe là được, muốn số di động của nàng căn bản là có tư tâm.


   Rất nhanh, nàng viết số điện thoại của mình đưa cho , sau đó hai người ra quán ăn , mới vừa qua đường thấy Giang Mãn Phúc vọt lên, cũng coi Tu Lập Hành là khách hàng, đầu tiên là ác ngoan trừng cái, quay đầu nhìn tới con cưng liền đổi thành bộ dáng papa khờ “ gia đình, vợ, thương con”, thực so với Tứ Xuyên biến sắc còn lợi hại hơn. (Tứ Xuyên có thể loại ca kịch sử dụng mặt nạ, chắc đây là nguồi gốc của cụm “Tứ Xuyên biến sắc”, VN mình là “ trở mặt còn nhanh hơn trở bàn tay” nhỉ?)


   “Tiểu Mân, con chưa ăn cơm trưa sao sớm? Gọi điện thoại cho ba , ba lập tức đưa đồ ăn ngon tới! Nào, con vừa ăn no cần vội làm việc, đến phòng làm việc của ba nghỉ ngơi chút…” Vừa vừa vội vã lôi kéo con , ràng cho nàng và nam nhân tự dưng xuất này tí thời gian ở chung.


   Bị lôi , Giang Tâm Hồng bất đắc dĩ quay đầu lại, hướng người nam nhân dù vô duyên vô cớ bị căm thù vẫn tươi cười kia vẫy tay chào, cho đến khi tầm mắt bị phòng làm việc ngăn cách.


   A….. Papa tốt như vậy, gia đình vui vẻ như vậy, nhưng mà…


   “Cho dù có điểm phiền toái kia…” giọng ai nghe được, Tu Lập Hành đẩy mắt kính cái, lóe lên tròng kính che đậy đôi mắt trong suốt mơ hồ để lộ ra ánh sáng giảo hoạt.
   Last edited: 8/8/14

  5. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

   Chương 3

   “Răng rắc” tiếng vang , thang máy của toà cao ốc dừng lại, cửa căn hộ được nhàn đẩy ra khiến phụ nhân ngồi sa lon chú ý.

   “Lập Hành, con về rồi!” Tuổi năm mươi lăm tuổi, nhưng bởi vì được bảo dưỡng tốt nên xem ra chỉ bốn mươi, mẹ của Tu Lập Hành-Tu Tú Dung ôn uyển xinh đẹp, khuôn mặt tràn đầy nụ cười vui mừng, giống như bao người làm mẹ trong khắp thiên hạ, thấy con trai trở về liền quan tâm thăm hỏi: “ Đói bụng rồi sao? Mẹ xào cá cơm cho con…” Vừa xong vừa đứng dậy về hướng phòng bếp.

   “Mẹ, cần làm phiền, con ăn rồi!” Tu Lập Hành vội vàng lên tiếng ngăn cản, đem mẹ kéo về ngồi ghế sa lon “ Còn mẹ? Mẹ ăn chưa?”

   “Sớm ăn no!” Cười vỗ con trai ngồi bên cạnh, Tu Tú Dung cảm thấy con trai hôm nay có chút giống ngày thường, cẩn thận quan sát hồi lâu, nhịn được hỏi thăm: “Nhìn con hôm nay tâm tình tốt như vậy, có chuyện tốt gì sao?”

   “Sao vây?” Tu Lập Hành nâng đuôi lông mày hứng thú hỏi ngược lại, hiểu mẹ mình tại sao lại cảm thấy như vậy.

   “Con là do mẹ sinh, tâm tình có tốt hay , chẳng lẽ mẹ còn nhìn ra được sao?” Người làm mẹ khắp thế gian này đều như vậy, nhìn thấy con mình cái mông nhêch lên liền biết nó muốn đại tiện ( so sánh kiểu gì vậy trời), Tu Tú Dung tất nhiên nhìn thấy độ cong khóe môi con trai liền biết tâm tình tốt xấu.

   Nghe vậy, Tu Lập Hành khẽ mỉm cười, nhắm mắt trầm ngâm lát, giống như cuối cùng cũng sửa sang suy nghĩ xong, chậm rãi mở mắt nhìn về phía mẫu thân kiên nhẫn tĩnh hậu đáp lời, “ Mẹ, con nghĩ con có hảo cảm với người con .” Chứa đựng ý cười, với mẹ trước giờ chưa bao giờ giấu nhau chuyện gì.

   ?” Tu Tú Dung đầu tiên là cả kinh, sau đó là tràn đầy vui mừng truy vấn: “ Con nhà ai? Lúc nào biết? Có thể mang về cho mẹ nhìn chút…”

   Hỏi tới liên tiếp như vậy khiến cho Tu Lập Hành biết nên khóc hay nên cười, chỉ có thể luôn miệng kêu, “ Mẹ…mẹ…Đừng kích động, con cùng ấy mới quen đây thôi!”

   Ý thức được mình quả có chút thất thố, Tu Tú Dung ái ngại cười cười. “ Đừng trách mẹ khoa trương, chẳng qua là trước đây chưa từng nghe con có hứng thú với ai, còn tưởng con sắp thành hòa thượng!”

   Ai! Có đôi lúc bà nhịn được nghĩ, có phải hay quan hệ của mình cùng chồng trước khiến đứa này đối với tình cảm nam nữ có chút lãnh đạm, đối với hôn nhân cũng hy vọng, thậm chí còn hoài nghi mình đời này thể nhìn con trai lấy vợ, cũng thể ôm được cháu.

   nghĩ tới hôm nay thế nhưng lại có hảo cảm với con , điều này nghe qua sao có thể phấn chấn đây!

   “Hòa thượng? Mẹ, sao mẹ lại nghĩ như vậy chứ?” Bị mẹ làm cho tức cười, Tu Lập Hành lắc đầu nhạo bán, “ Chỉ riêng chuyện ăn chay khiến con nghĩ cả đời này cần dính dáng gì đến hòa thượng rồi.”

   Nhớ tới con trai có lẽ là do lúc ăn rau cỏ nhiều, lớn lên ngược lại trở thành chủ nghĩa ăn thịt, Tu Tú Dung cũng khỏi cười, bất quá nụ cười lại chứa mấy phần thương cảm. “ Đều là mẹ có năng lực, cho nên mới để con lúc có cơ hội ăn thịt, chỉ có thể mỗi bữa cơm đều phải ăn rau xanh qua ngày…”

   Nhớ lại quá khứ lòng chua xót, Tu Tu Dung khỏi đỏ hốc mắt.

   “ Mẹ, mẹ chuyện này làm gì? Chúng ta bây giờ phải rất tốt sao?” Ôm bả vai mẹ an ủi, Tu Lập Hành cố ý sang chuyện khác. “ Mẹ có muốn nghe con kể chuyện làm thế nào quen biết ấy ?”

   Quả nhiên, chú ý của Tu Tú Dung lập tức bị dời , luôn miệng thúc giục, “ mau! mau!”

   Rất hài lòng gật đầu cái, Tu Lập Hành lúc này mới chậm rãi đem mọi chuyện kể ra, tự tiếu phi tiếu lắc đầu cảm thán, “ Có chút phiền toái kia…”

   Than khẽ tiếng, Tu Tú Dung cười mắng, “ Muốn đeo đuổi con còn sợ gì phiền toái?”

   “Con có muốn theo đuổi sao?” Khiêu mi, cố ý ngược lại.

   “Nếu muốn theo đuổi, con cần gì phải phiền não như vậy?” Hiểu con ai bằng mẹ, Tu Tú Dung nhịn được xem thường.

   Bị trúng tâm tư, Tu Lập Hành hơi quẫn bách, lúng túng cười tiếng, ngay sau đó che miệng ho mấy cái.

   A, rất ít khi thấy đứa này có loại vẻ mặt như vậy, chẳng lẽ là…e lệ?

   Càng nghĩ càng thấy buồn cười, nhưng Tu Tú Dung là người mẹ tốt, cũng thừa cơ nhạo báng, ngược lại vui vẻ khích lệ, “ Nếu là em của đồng nghiệp phải vừa hợp sao? Biết bối cảnh của nhau, đồng nghiệp biết phẩm hạnh của con nhất định lời tốt đẹp, hoặc giả còn có thể giúp đỡ con.”

   “Mẹ, mẹ biết nên mới như vậy.” Cười cười lắc đầu, Tu Lập Hành chỉ nghĩ đến “ Kỳ Nhạc huynh đệ” em phát cuồng, cộng thêm hôm nay ở tiệm sửa xe, Giang phụ tỏ thái độ hận thể đem hết sinh vật giống đực ra xa con , cảm thấy ngày sau nhất định đặc sắc, bất quá…Cuộc sống chính là phải có khiêu chiến mới có vui thú, phải sao?

   “Là ý gì?” Tu Tú Dung hiểu, mặt tràn đầy buồn bực.

   có gì!” Lắc đầu, Tu Lập Hành có ý định giải thích chuyện nhà họ Giang ba đời chỉ có con , dẫn đến tượng toàn bộ nam nhân trong tộc sủng như bảo vật, như mạng, thẳng thắng sang chuyện khác, “ Đúng rồi! Mẹ, mẹ cùng bác Vương gần đây ra sao?”

   “Kia, làm gì có thế nào? Con đừng đoán bừa!” Bỗng dưng, Tu Tú Dung vốn dĩ ôn uyển lại lên vẻ thẹn thùng, da mặt hơi ửng đỏ, làm cho người ta nhìn vào biết bên trong có chuyện lạ, nhưng ngoài miệng vẫn liếc liếc xoay xoay phủ nhận.

   “Mẹ, mẹ đỏ mặt.” Tu Lập Hành hứng thú, vân đạm phong khinh chỉ ra .

   “Kia, nào có!” Lắp bắp phản bác, nhưng hai tay lại theo bản năng che gò má.

   “Mẹ, bác Vương rất tốt với mẹ, phải sao?” nhàn ôm lấy bả vai gầy yếu của mẹ, ôn nhu khích lệ.

   biết Bác Vương là ba năm trước công viên khiêu vũ mới gặp mẹ mình, bác Vương tang vợ nhiều năm, mà mẹ cũng cùng người cha đẻ vô trách nhiệm của li dị hai mươi mấy năm rồi, sau khi hai người quen biết chuyện đều rất ăn ý, bác Vương đối xử với mẹ rất tốt, thậm chí còn vì mẹ mà cố ý lấy lòng , mong có thể được đồng tình, mà mẹ đối với bác Vương cũng rất tốt, nếu mẹ cũng có bài xích, rất tán thành bà tìm được tình tuổi xế chiều, tìm được bạn già.

   Hiểu được ý tứ trong lời của con trai, Tu Tú Dung khẽ thở dài cái. “ Bác Vương của con rất tốt, chỉ là mẹ…me…” ý tứ phía sau khó thành lời, chỉ vì làn hôn hân tan vỡ khiến bà tràn đầy sợ hãi, cảm thấy có thể cùng con trai sống nương tựa lẫn nhau như vậy là rất tốt.

   “Me, người đàn ông tốt cũng có nghĩa khắp thiên hạ còn đàn ông tốt, mẹ thể quơ đũa cả nắm, bằng bác Vương rất oan ức, mà con cũng vì phái nam cảm thấy oan ức.” Nháy nháy mắt cố ý pha trò, Tu Lập Hành ngoài đường tỏ ra đạm mạc nhã nhặn nhưng về nhà nhưng có thể vì muốn chọc vui mẹ mà đùa giỡn như tẻ .

   “Con cái gì đó!” Cười hồi, Tu Tú Dung đầu tiên là ngớ ngẩn, sau đó chần chờ mở miệng, “ Con phản đối…”

   “Mẹ!” chờ mẹ xong, Tu Lập Hành liền kiên định : “ Chỉ cần mẹ hạnh phúc, con liền hai tay hai chân tán thành.”

   Nghe vậy, Tu Tú Dung đỏ hốc mắt, nhưng khóe miệng lại nở nụ cười hạnh phúc.

   con trai tri kỷ lại thành đạt như vậy, bà cảm thấy đoạn hôn nhân tan vỡ trước kia cũng phải thất bại lắm.

   “ Nếu con tỏ lập trường, như vậy…” Cố ý dừng chút, Tu Lập Hành đột nhiên giảo hoạt cười tiếng, thình lình xuất chiêu. “ Cuối tuần này bác Vương mời mẹ Đông Hải hai ngày, mẹ rốt cục có ?”

   Di? làm sao biết?

   Tu Tu Dung sửng sốt, ngơ ngác nhìn con trái khóe miệng xóa sạch dấu vết xảo trá, đột nhiên hiểu ra.

   “Con con con…” Bởi vì quá mức giật mình, trong thời gian ngắn lại thành câu.

   “Đúng vậy!” Mỉm cười gật đầu, Tu Lập Hành hợp tình hợp lí . “ Mấy ngày trước bác Vương gọi điện cho con, nhờ con hộ vài lời.”

   Nghe thừa nhận kiêng kỵ, Tu Tú Dung phát mình bị con trai đem bán, vừa giận vừa tức cười, lại càng thẹn thùng, quẫn bách, cuối cùng cũng chỉ có thể đỏ mặt lên tiếng trách cứ: “ Đàn ông các người đều phải đồ tốt!” Dứt lời, ôm quần áo vừa xếp xong chạy về phòng, quyết định tìm cơ hộ hảo hảo dạy dỗ lão Vương.

   Thiệt là! Cũng bỏ hết chân vô quan tài rồi, chuyên như vậy cũng tìm vãn bối làm thuyết khách, biết mất thể diện sao.

   Thấy mẹ thẹn thùng chạy về phòng, Tu Lập Hành quên lấy lượng vừa đủ cho người bên trong phòng tuyệt đối nghe được mà : “ Mẹ, mẹ phản đối sao? Nếu phản đối, vậy con gọi điện thoại cho bác Vương, bác ấy biết mẹ nhận lời…”

   Đợi nửa phút cũng nghe trong phòng phát ra thanh cự tuyệt nào, Tu Lập Hành nhận định mẹ chấp nhận, lập tức khỏi cười tiếng.

   A…. lòng hi vọng mẹ có thể có được tình của bà, tìm được người đàn ông thương bà làm bạn, cùng nhau nắm tay đến hạnh phúc nửa đời sau.

   **

   “Ma thông toàn cầu đầu tư” vẫn như cũ bận rộn, hơn nữa thân đều là người quản lí quỹ, đầu đề câu chuyện tất nhiên là tin tức chứng khoáng cùng tài chính toàn cầu.

   Nhưng khi chuông điện thoại của Kỳ Nhạc huynh đệ vang lên hết thảy đều thay đổi!

   “Cái gì?” Tiếng như sấm rền, Giang Hâm Kỳ để ý đồng nghiệp đồng loạt quay đầu nhìn mà đập bàn đứng lên, rống vào di động, “ Ba có nam nhân muốn gây chú ý của Tiểu Mân, mời nó ăn cơm?”

   Chỉ nghe lời này vừa ra, Giang Hâm Nhạc ngồi cách vách giống như là luyện Càng Khôn Đại Na Di trong nháy mắt đến đứng cạnh em của mình, cũng rống vào điện thoại “ Người nào? Là ai? Dám cua em con, con liền cua mẹ già nhà !” ( Ta ngất)

   Tiên sinh, khẩu vị của cũng tốt !

   Chung quanh mấy đồng nghiệp cùng trợn trắng mắt, đối với kiểu thương em của Ky Nhạc huynh đệ cũng có chút hiểu , dù sao loại chuyện như thế này mấy tháng lại gặp lần, ai nấy đều còn cảm giác.

   Vậy mà chuyện phát triển xa xa phải loại chuyện mà các đồng nghiệp dự đoán được, lúc bọn họ “xì” tiếng, chuẩn bị trở về làm việc chuyện diễn biến càng kinh người.

   “Cái gì? họ Tu?” Giang Hâm Kỳ nhướng mày, phát việc cũng đơn giản, bởi vì rất ít người họ Tu, mà phải khéo léo bình thường, trong công ty của họ trùng hợp có người, hơn nữa còn bởi vì bọn họ “Nước phù sa để chảy sang ruộng ngoài” nên giới thiệu đến tiệm sửa xe, cho nên nếu phải có gì ngoài ý muôn, có lẽ…bọn họ có quen biết nam nhân kia?

   bên, Giang Hâm Nhạc nghe vậy cũng nhíu mày, hai em tâm linh tương thông nghĩ đến cùng việc, nhất thời ánh mắt sâm dày đặc nhìn về bàn làm việc chiếm hơn nửa căn phòng bên kia.

   “Tên đầy đủ là gì? Tên gì?” Giang Hâm Kỳ hỏi tới, ngay sau đó lấy được đáp án.” Tu Lập Hành phải ? Hừ hừ…Được, con biết! Yên tâm, cần điều tra lai lịch , bởi vì con biết rất .” Dứt lời, ngắt điện thoại.

   Mà ba chữ “Tu Lập Hành” phun ra, Giang Hâm Nhạc cũng lộ ra vẻ mặt hề ngạc nhiên, về phần những đồng nghiệp khác đều rối rít trợn to mắt, đối với kịch tính đột ngột lần này rất hăng hái xem kịch vui.

   Sau đó mọi người hoặc là nghêu ngao, hoặc là huýt sao, cười vang, “tân thế giới thần” của chúng ta - vặn nấm đấm kêu răn rác, cùng nhau hướng về góc phòng bên kia chém giết.

   em, gian dâm vợ con người ta a…” Kim Cương Nhất Hào quyền “Phanh” tiếng giáng xuống bàn làm việc của Tu Lập Hành.

   “Gian dâm vợ con người ta xử lí thế nào?” Kim Cương Nhị Hào quyền lập tức rơi tiếp xuống.

   Đôi câu kinh điển trong phim cấp ba “Ngọc bồ đoàn” vừa ra, chúng đồng nghiệp xem kịch vui đồng thời té ngã, vậy mà Kỳ Nhạc huynh đệ lại chưa nhận thấy, tiếp tục hung thần ác át uy hiếp—

   nếu dám có ý định gì với Tiểu Hồng nhà bọn tôi…”

   “Chúng tôi cho trở thành…”

   “Người cuối cùng của Trung Quốc…”

   “Làm thái giám!”

   Hai người hổ là sinh đôi cùng trứng, ngay cả bản thảo cũng chưa soạn qua mà có thể hát đôi vô cùng ăn ý.

   Mà sau bàn làm việc, ngay từ lúc Giang Hâm Kỳ rống giận với cái điện thoại, Tu Lập Hành có chuẩn bị tâm lí, giờ phút này nhanh chậm giương mắt, gợn sóng bất bình thường trong ánh mắt hướng hai gương mặt ngang tàn nhìn lượt, sau đó vân đạm phong khinh lên tiếng. “ Thứ nhất, tôi có gian dâm vợ con ai; thứ hai, Tiểu Mân cũng phải vợ con hai người, ấy chỉ là em hai người thôi; thứ ba, tôi có hứng thú với thái giám, cảm ơn!”

   “Ít cùng ta so đo lời !” Cảm thấy lời tránh trái tránh phải, Giang Hâm Kỳ nổi giận, nhe răng nhếch miệng cảnh cáo, “ Mặc dù chúng ta là em tốt, nhưng mà em đáng quý, máu mủ còn quý hơn, nếu vì chuyện của em , bọn ta đều có thể trở mặt.”

   Hừ hừ, gia tộc bọn họ khó khăn lắm mới sinh được con , nếu bọn họ chiếu cố tốt, đừng ba tha cho hai em , chính là ba vị Lão thái gia cùng chú bác trong nhà cũng nhất định bỏ qua cho bọn họ.

   sai!” Gật đầu đồng ý với em nhà mình, Giang Hâm Nhạc khí thế vạn quân hét lên: “ Em nhà ta phải tùy tiện để cho người khác cướp , nếu muốn đem nó cũng đừng trách bọn ta nể tình em.”

   Nghe vậy, Tu Lập Hành nén cười, cảm thấy hứng thú hỏi: “ Chẳng qua là mời bữa cơm mà thôi, em các người làm sao khẳng định ta có hứng thú với ấy?”

   Mặc dù đúng là có hứng thú , nhưng làm sao mẹ và Kỳ Nhạc huynh đệ lại nhạy cảm đoán được.

   nhịn được “xì” tiếng, Giang Hâm Kỳ mặt khinh bỉ. “ Làm ơn, là người “băng thanh ngọc khiết” nổi danh khắp công ty! Nếu có hứng thú mời em tôi ăn cơm sao?”

   Hứ! Nhiều năm qua cũng chưa từng thấy người này có bạn , cũng chưa từng nghe qua xì căng đan nào, cho dù phái nữ có hàm xúc biểu đạt thế nào cũng lãnh đạn tránh né, nếu phải cũng có hứng thú với nam giới, mọi người suýt nữa đều muốn đoán là GAY.

   Cũng bởi vì “nam nữ thân”, cộng thêm cá tính lạnh nhạt trong trẻo, đơn giản cũng Cổ mộ Tiểu Long Nữ giống nhau nên đồng nghiệp trong công ty mới xưng danh là “băng thanh ngọc khiết”, dĩ nhiên, đó là mọi người tự gọi như vậy, dám trước mặt , bất quá hôm nay lại lỡ lời.

   “Băng thanh ngọc khiết”? Sao có thể biết mình lại có loại danh hiệu “đạo đức tốt” này?

   Tu Lập Hành khiêu mi, nhìn quanh vòng thấy đồng nghiệp vây xem kịch vui tự giác nổi lên cười gượng còn theo bản năng từng bước lui lại, lập tức sáng tỏ — e là danh hiệu này mọi người trong công ty đều biết, chỉ có thế nhưng mù mờ.

   “Được rồi! Coi như ta có hứng thú với Tiểu Mân, sao chứ?” Nếu bọn họ đều biết, Tu Lập Hành cũng dứt khoát .

   “Vô sỉ! Ngươi thừa nhận!” Miệng bạo tục, Giang Hâm Nhạc giận đến giơ chân. “ cho phép ngươi làm lệch lạc tâm trí Tiểu Hồng, nghe ? Em ta phải để ngươi cua, nếu ngươi muốn vui đùa qua đường, vậy tìm lầm người rồi!”

   “Các ngươi cảm thấy ta là loại người chỉ muốn vui đùa chút sao?” Tu Lập Hành trầm giọng hỏi ngược lại, hoàn cảnh gia đình khiến từ hiểu được tình cảm quan trọng là phải duy nhất, nếu nhận định người, vậy nhất định phải vui đùa chút mà thôi.

   Nghe vậy, lại thấy sắc mặt nghiêm túc dị thường, “Kỳ Nhạc huynh đệ” khỏi ngẩn người, hẹn mà cùng nhớ đến bối cảnh gia đình , sau đó hai mặt nhìn nhau, trăm miệng lời kêu to.

   đỡ được! là nghiêm túc!”

   “Rất tốt, các ngươi cuối cùng cũng nghĩ thông suốt.” Dứt lời, Tu Lập Hành đứng dậy về hướng nhà vệ sinh — bởi vì bị hai em kia lôi kéo mà cũng nhịn lúc lâu rồi, còn nhịn tiếp khéo đòi mạng.

   Nhìn thấy thân ảnh biến mất, Giang Hâm Kỳ nắm cằm trầm tư. “Quái! và Tiểu Mân cũng mới gặp qua có lần, làm sao có thể?”

   nhìn ra là loại người nhất kiến chung tình nha!” Giống như lão đại, Giang Hâm Nhạc cũng buồn bực.

   “Quả nhiên, người bình thường xem ra càng lãnh đạm càng dễ xúc động như vậy sao?” Hai em cùng cảm thán, biết ra Giang Tâm Hồng cùng Tu Lập Hành sớm có gặp qua.

   “ Ai nha, Lập Hành cũng rất tốt! Nhân phẩm, tướng mạo, thu nhập mọi thứ đều tốt, ta nếu có em sớm làm mai cho .” Đồng nghiệp A thẳng vào trọng tâm, cảm thấy dù “Kỳ Nhạc huynh đệ” thương em đến mức nào, nếu bỏ qua người tốt như Tu Lập Hành, tìm được người thứ hai.

   “Làm ơn , cho dù ngươi có em , vậy cũng phải được Lập Hành người ta thích mới được.” Đồng nghiệp B chê cười. “ Kế toán của công ty mậu dịch ở lầu dưới từng nhờ ta giới thiệu qua, kết quả Lập Hành chút ý tứ cũng có.”

   “Bất quá nghĩ được Lập Hành cũng có ngày động phàm tâm…” Đồng nghiệp C sờ cằm cười đến rất dâm tà. “Ta “Kỳ Nhạc huynh đệ” , em hai người lớn lên cũng rất quốc sắc thiên hương , khiến cho “băng thanh ngọc khiết” Tu Lập Hành nhà chúng ta cũng phải động phàm tâm? Này, có ảnh nhìn đến mặt , dâng ra tấm hình cho mọi người mãn nhãn !”

   “ Mãn nhãn mẹ ngươi!” Giang Hâm Nhạc tức giận rống.

   Vô sỉ! Thứ mặt người dạ thú mắt lộ dâm quang này, bọn đem hình em mình cho bọn họ xem mới lạ!

   Giang Hâm Nhạc sâm quét mọi người cái, cười đến ôn nhu, cũng …nguy hiểm. “ Em ta quốc săc thiên hương là có, nhưng mà cờ lê, tua-vít lại có rất nhiều, cái đội xe cũng ít, các ngươi muốn sao?”

   Ách…Hay là thôi !

   Đột nhiên cảm giác được trận gió lạnh khiến lông lơ đựng đứng cả lên, chúng đồng nghiệp thức thời rút cổ về, dù sao kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt. hai em sinh đôi được gọi là “Tân thế giới thần” cũng phải giỡn, hai người mà nghiêm túc, lực chiến đấu cũng kinh hồn, phàm phu tục tử như bọn họ chọc nổi a!

   Coi như là bọn họ thức thời!

   “Kỳ Nhạc huynh đệ” hừ tiếng, ngay sau đó lại thập phần ăn ý dò xét nhau cái, trong đầu cùng thoáng qua ý niệm.

   hay! Tu Lập Hành xưa nay phong cách hành cùng tác phong công việc giống nhau, khi nhắm được mục tiêu, hạ thủ tuyệt đối hung ác chính xác, em bọn họ cũng nên ngây ngốc bị lừa như vậy a!

   *

   Chủ nhật này nghỉ, bởi vì mẹ và bác Vương cùng Đông Hải rồi , cho nên Tu Lập Hành buổi sáng rời giường rửa mặt xong liền mình thanh nhàn ngồi ghế sa lon gọi điện thoại.

   “Uy?” Sau vài lần đổ chuông, đầu dây bên kia rốt cục có người bắt máy, bất quá thanh của đối phương tựa hồ có hơi hổn hển.

   “Tiểu Mân?” Đầu dây bên này, Tu Lập Hành khóe miệng vẽ ra mỉm cười, tâm tình có vẻ rất tốt.

   “Là ta, xin lỗi ngươi là…” Đầu dây bên kia, Giang Tâm Hồng biết là ai gọi tới.

   “Ta là Tu Lập Hành, còn nhớ ?” Đối phương dù nhận ra thanh của mình, Tu Lập Hành cũng tuyệt toan tính, dù sao đây cũng là lần đầu tiên gọi điện thoại cho nàng, nàng nghe ra là chuyện bình thường.

   ra là ngươi!” Lập tức nhớ đến, nàng sảng lãng cười :” Dĩ nhiên nhớ, sao lại điện thoại cho ta? Mới có mấy ngày thôi, chẳng lẽ xe lại chết máy? Ta nhớ lần trước kiểm tra kĩ, có vấn đề mới phải…”

   “Yên tâm, phải là xe có vấn đề.” Tu Lập Hành lập tức cắt đứt suy nghĩ của nàng.

   “Như vậy là?” Giang Tâm Hồng trong lòng buồn bực.

   “Xin hỏi ngươi hôm nay có rảnh ?” đáp hỏi ngược lại.

   “Ách…Có, có a!” Mặc dù hiểu lắm vì sao hỏi như thế, Giang Tâm Hồng vẫn thành trả lời.

   “Rất tốt!” Khẽ mỉm cười, ngữ khí của nhõm, nhưng lại có vẻ rất kiên định. “ Ta đây có hai tờ vé xem phim, chúng ta cùng xem !”

   “Di? Xem, xem phim?” Tựa hồi ngờ mở miệng mời, Giang Tâm Hồng đầu tiên là sửng sốt, sau đó có vẻ kinh hỉ cùng hốt hoảng. “Cùng, cùng ta?”

   “Đúng!” chút do dự, quả quyết thanh thoát : “ Mười giờ, gặp ở trước cửa rạp XX, được ?”

   “Nha…Ách….Ta là nhưng…Có thể….” Lắp bắp, nàng ngơ ngác đáp ứng, tựa hồ có chút phản ứng kịp.

   “Tốt lắm, lát nữa gặp, tạm biệt!” Dứt lời, Tu Lập Hành nhanh chóng ngắt điện thoại, sau đó ngửa đầu cười sướng lên.

   A…Thuận lợi như vậy!

   nghĩ tới “Kỳ Nhạc huynh đệ” khôn khéo như vậy lại có em ngu ngơ như thế, nên là bảo hộ quá mức hay là gia giáo nghiêm?

   Dù thế nào, thành công bước thứ nhất, vô cùng đáng ăn mừng!

   Bên kia, Giang Tâm Hồng cúp điện thoại xong vẫn như cũ hồi hồn được, cả người hoảng hốt trở lại trước bàn ăn, vẻ mặt ngốc trệ dại ra. khò khè nuốt cháo, Giang Mãn Phúc lớn tiếng hỏi thăm—-

   “Là sao rồi? Sớm như vậy ai lại gọi cho ngươi?” Ăn sáng còn chưa ăn được nửa, thế nào đón điện thoại trở lại người giống như mất hồn?

   Đột nhiên giật mình tỉnh lại, Giang Tâm Hồng đỏ mặt lên, lắp bắp hốt hoảng luôn miệng phủ nhận. “ , có việc gì…”

   Di? Nàng khẩn trướng cái gì ? có chuyện nàng làm gì chột dạ? Tuyệt đối có vấn đề!

   Mắt hổ nhíu lại, Giang Mãn Phúc vung chưởng vỗ mạnh lên bàn, đỉnh đạt quát: “ có chuyện ngươi vội cái gì ? Đừng nghĩ lừa gạt lão tử, lão tử phải dễ qua mặt! , rốt cục là ai gọi tới? Tìm người làm gì ?”

   Hỏng bét! Tuyệt đối được để ba biết có nam nhân hẹn nàng ra ngoài, nếu nhất định lại bị phá hư. “ Người bạn hẹn con xem phim thôi ạ!” Hàm hồ trả lời, Giang Tâm Hồng ý đồ lướt qua. “Ba, người cũng rất phiền !”

   “Bạn? Cái dạng bạn bè nào? Ta có biết ?” cho qua như vậy, cấp bách hỏi.

   “ Bạn bè của con cũng đâu phải ai ba cũng biết.” Quệt miệng, nàng bất mãn chu môi.

   “ Hàm hồ! Từ đến lớn, bạn bè nào của ngươi mà ta biết?” Giang Mãn Phúc vô cùng có tự tin đối với giao thiệp của con tuyệt đối là nắm như lòng bàn tay, trừ phi là nàng lén lút tới lui cho biết, mà nàng nếu kết bạn cho biết, trăm phần trăm là nam nhân.

   Nghĩ tới đây, Giang Mãn Phúc trong lòng nháy mắt càng thấu đáo. “ Là nam? Mẹ nó! Có phải tên họ Tu mấy ngày trước cùng ăn cơm? Chết tiệt! Lão tử chưa dạy cho bữa, cũng biết sợ…”

   Vừa rống mắn, vừa bắt đầu cuống tay áo, bộ muốn lập tức động thủ động cước.

   thể , đối với kết giao của con , đại lão đầu Giang Mãn Phúc có trực giác dị thường nhạy cảm, lập tức đoán được người gọi tới nhất định là Tu Lập Hành, chẳng qua đoán được rồi, phía sau lại lập tức có bàn tay khách khí “pằng” cái đánh vào ót—

   “ Ngươi cái người thô lỗ này lại muốn làm gì ?” Đem mâm cơm để lên bàn, Giang Mãn phúc lão bà đại nhân –Trần Nguyệt Tú chống nạnh quát dạy dỗ, “ Từ đến lớn, ngươi hung thần ác sát đem mấy nam sinh muốn theo đuổi Tiểu Mân từng người cưỡng chế rời khỏi, hại nàng tại ngay cả chút sơ luyến cũng có, là như thế nào? Ngươi tính để nàng thành bà già, cả đời cũng ai thèm lấy sao?”

   Mắt thấy hậu viện mạnh nhất trong nhà xuất , Giang Tâm Hồng nhanh hướng mẹ quăng ánh mắt cầu cứu, được trả lại ánh mắt “Yên tâm, bao ở người ta”, thoáng chốc cảm động muốn khóc.

   Ô…Trong nhà cũng chỉ có mẹ bình thường nhất, ủng hộ nàng, ngăn trở nàng cùng nam sinh ra ngoài.

   “Chết tiệt! Bà già già, lão tử nuôi được rất tốt nữa là!” Xoa lấy chổ đau đầu, Giang Mãn Phúc vẫn khí thể bừng bừng, chút hối cải.

   Tròng mắt hơi híp, Trần Nguyệt Tú hai lời phì phì bụng hướng véo xuống, lấy được “Ngao” tiếng kêu đau thảm thiết nàng mới mặt hung tàn cáu kỉnh cảnh cáo, “Giang Mãn Phúc, ta cho ngươi biết, ta mới đế cho Tiểu Mân làm bà già, ngươi nếu dám lần nữa phá hư, cũng đừng trách ta mài sẵn dao.” (Ta ngán cái nhà này, cái nhân vật “bình thường nhất nhà” cũng dữ như vậy)

   Dứt lời lại “pằng” cái hướng đầu của giáng xuống chưởng, sau đó quay đầu giục con . “Tiểu Mân, có người hẹn con ra ngoài có phải ? Khó được ngày nghỉ, là nên loanh quanh chút. , , nhanh thay quần áo, đùng lo ba ngươi, có ta canh !”

   Có khắc tinh của ba làm núi dựa, Giang Tâm Hồng biết hết thảy đều ổn thỏa, lập tức vui vẻ chạy tới ôm mẹ, “ Me, con liền biết người tốt nhất!” Dứt lời, xoay người hướng lầu xông lên, chuẩn bị chọn y phục thay.

   “Wey wey wey, ba còn chưa có đồng ý…” Giang Mãn Phúc đuổi theo ở phía sau gọi, lòng tràn đầy bi phẫn.

   “Ngươi trở lại cho ta!” thanh níu lấy lỗ tai người bên gối, Trần Nguyệt Tú sớm đem chồng nhìn thấu.

   “Đừng tưởng rằng như vậy có thể thừa cơ chạy ra ngoài theo phía sau phá hoại, ta hôm nay tuyệt đối để ngươi bước ra khỏi cửa.”

   “Oa, Lão bà, buông tay…buông tay…Như vậy khó coi…” Giang Mãn Phúc oa oa kêu to, đơn giản chỉ có thể bị kéo trở lại bàn ăn.

   Vì thế, bị vợ cường lực áp xuống, thường ngày Giang Mãn Phúc uy phong, giờ này cũng chỉ có thể đáng thương làm tượng gỗ, muốn tránh qua pháp nhãn của lão bà đại nhân cũng được, cuối cùng chỉ có thể trốn vào nhà vệ sinh, gọi điện thoại cho hai đứa con sinh đôi vì muốn ngày thường có thể ngủ nhiều thêm chút mà chạy đến gần công ty mua căn phòng, đè thấp tiếng lén lút thông báo tin tức.

   “A Kỳ, ta là papa…Mẹ nó! Mặt trời chiếu đến mông rồi còn ngủ cái gì? Nhanh lên gọi A Nhạc cùng dậy, có nhiệm vụ khẩn cấp giao cho hai ngươi… Mới vừa có người gọi điên thoại cho Tiểu Mân, giống như là hẹn nàng ra ngoài, ta hoài nghi là tên họ Tu ăn cơm với Tiểu Mân lúc trước…Mẹ ngươi! là đồng nghiệp của các ngươi đó? Khốn kiếp! Vụ này giao cho các ngươi nhìn, em các ngươi bị thiệt, ta liền đem em hai ngươi lột da xuống nhúng xì dầu ăn cơm…” (Dã man!!!(-.-)!!!)
   Last edited: 8/8/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :