1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cưỡi Rồng - Nga Mi (Hoàn+ebook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #d17a80']Chương 114: Phu thê
   "Hoàng hậu cũng biết trong tộc xác nhận thân phận của Vĩnh Khang, Vĩnh Lạc, thấy tiên đế lạnh nhạt mẹ con ta, từ từ cũng an tâm hơn, nghĩ là mình sợ bóng sợ gió thôi, Vĩnh Khang, Vĩnh Lạc chỉ là hoàng tử bình thường. Vì thế bà ta sau khi sinh Nghiêm Nam bắt đầu nhắc với tiên đế lập thái tử." Thái hậu nhắc tới chuyện năm đó Chu thị hoàng hậu ngầm gây cho bà ít mệt mỏi, giọng điệu khỏi tăng thêm vài phần vui sướng khi người gặp họa.

   May mắn Chu thị hoàng hậu chỉ nghe được ngày sinh tháng để của Quang chi đế, cho nên mới có tâm tư gặp may như thế, nếu bà ta biết lời tiên đoán thêm chút về ngày sinh và điều kiện của Ám chi đế, e rằng bà ta liều lĩnh xuống tay.

   vậy, cũng có thái hậu cùng hai huynh đệ Nghiêm với Nghiêm Di bây giờ.

   thể , đây có lẽ quả là ý trời.

   Thái hậu cười lạnh tiếp: "Tiên đế đương nhiên thể đồng ý cầu của Chu thị, lý do thân thể Nghiêm Đống khỏe, Nghiêm Nam tuổi còn quá để tạm kéo thời gian. Kết quả kéo dài đến khi Nghiêm Đống năm tuổi, nó giữ nổi. Chu thị đau đơn mất đứa con quý, suốt ngày lấy nước mắt rửa mặt. Người tộc Chu thị lấy lý do an ủi bà ta, lại lần nữa nhắc tới chuyện lập Nghiêm Nam làm thái tử. Tiên đế bất đắc dĩ đành thẳng ra trưởng lão trong tộc quyết định chuyện lập Vĩnh Khang làm thái tử. Chu thị vừa nghe liền hiểu ngay, xúc động phẫn nộ lại để ý đến hoàng hậu chí tôn nữa, chạy đến chỗ bản cung, ra tay với bản cung."

   Ánh mắt thái hậu lộ ra tức giận lạnh như băng, bàn tay nắm lấy tay Tần Du Du cũng lập tức nắm chặt hơn, sau lúc lâu mới bình tĩnh lại : "Bà ta đương nhiên thể thành công, nhưng bà ta buồn bực lỡ buộc miệng, bản cung mới biết được ra bà ta biết truyền thuyết Quang ám song đế, vẫn ghen ghét bản cung. Thậm chí từng muốn thầm phái người giết chết bản cung với hai huynh đệ Vĩnh Khang, Vĩnh Lạc. Tiên đế đuổi theo tới đúng lúc nghe tiếng kêu gào của bà ta, sợ tới mức mặt còn chút máu, vừa cố gắng khuyên ngăn bà ta, vừa đấm vừa xoa ép ta kín miệng như bưng, đừng cho các trưởng lão trong tộc biết chuyện này."

   "Ha ha, bà ta ầm ĩ như vậy, cho dù bản cung , người khác cũng biết sao? Chu thị sau khi bình tĩnh lại cũng biết tình thế nghiêm trọng, đợi tộc trưởng tới hỏi tội, Liền lo buồn mà chết. Tiên đế vì việc này, trong lòng có khoảng cách với bản cung. Hừ! mưu quỷ kế đầy mình chẳng lẽ là bản cung ư!" Thái hậu tới đây, oán giận, lòng ngực hít vào hai cái sâu, trước mặt Tần Du Du bà khó mà xấu bị hoàng đế lão công đó của mình, nhưng Tần Du Du nhìn ra bà đối với đôi đế hậu (hoàng đế + hoàng hậu) năm đó đều mang oán hận trong lòng.

   Dù là ai cũng có cách oán hận được, hoàng hậu Chu thị tính kế hại mình thế nào, ngược lại tiễn luôn mạng của đứa con cả. Muốn trách cũng chỉ có thể trách chính mình, còn có hoàng đế quản được nửa người dưới xung quanh gieo họa đó, cùng thái hậu tại có quan hệ gì.

   Tần Du Du ôm cánh tay của bà lắc lắc : "Những chuyện này đều là quá khứ, mẫu hậu người tại là thái hậu, nơi này người xem. Còn có hai người con trai, thêm con dâu nữa hiếu kính người, nhớ đến những người đó làm gì?"

   Kể lại hồi chỗ ngứa, khó chịu của thái hậu, năm đó bà ta đứng đầu khiến bà phải chịu rất nhiều oan ức. Bà còn sống rất tốt, địa vị tôn sùng còn có con trai, con dâu cùng rất nhiều cháu trai, cháu , tương lai hai người con trai nhất thống thiên hạ, tên của bà cũng có cơ hội khắc lên tấm bia ngọc, chuyện Chu thị lo lắng, hết lòng tính toán nhiều năm, bà trong lúc vô ý lại chiếm được toàn bộ, đời người đến lúc này cần gì thù chồng chứ?

   Thái hậu bị Tần Du Du mấy câu dỗ đến lông mày, mắt đều cười, đưa tay sờ sờ khuôn mặt nàng : "Khó trách Vĩnh Lạc lại thích con như vậy. Cái miệng nhắn lời ra ngọt. Hửm? qua ngọ thiện (bữa trưa) rồi, con có đói bụng ? Ở nơi này của mẫu hậu dùng bữa , Vĩnh Lạc có lẽ phải muộn chút nữa mới có thể tới đón con."

   Tần Du Du dùng sức gật gật đầu : "Dạ. Mẫu hậu tốt nhất."

   chứng minh, thủ đoạn lời ngon tiếng ngọt, giả bộ đáng , làm nũng với sư phụ lúc trước, dùng người thái hậu cũng vẫn được. Nhất là khi tâm tình bà khoan khoái.

   Trong năm ngày hoàng đế gặp chuyện may này tích lũy ít việc, Nghiêm Di quả nhiên vội vàng, bận rộn đến đêm mới đến Khánh Đông Cung đón người, các cung điện trong cung ngã đổ phần ba, người đều nhét vào những cung còn lại, còn có nhiều người bị thương, cho nên thái hậu cũng giữ họ lại, để bọn họ trực tiếp quay về vương phủ .

   Xe ngựa vào vương phủ, Tần Du Du ném vị vương gia phu quân ngày nay , hai chân vừa chạm đất liền chạy ngay theo hướng hoa viên bảo khố, nàng suốt nửa tháng rồi chưa gặp Đại Chủy với Tiểu Khôi, hôm nay vất cả ra khỏi cấm địa bị dẫn tiến cung, tại cuối cùng có thể nhìn thấy chúng nó rồi.

   Lão Trác trông coi bảo khố thấy vương phi tới, cảm thấy hơi thở người nàng có chút đúng, muốn ngăn nàng lại nhìn cho kỹ, thấy vương gia cũng đến, mắt già của ông nhíu lại nhìn ra Nghiêm Di khác trước.

   Khó trách hơi thở vương phi lại thay đổi, lão Trác như có chút hiểu ra, yên lặng ghi nhớ thay đổi của hai người vào lòng.

   Đại Chủy với Tiểu Khôi vẫn bộ dạng nửa tháng trước, Tần Du Du cẩn thận từng li vuốt lông cho Tiểu Khôi, thở dài đứng lên : "Ta muốn hỏi Trú Vân Phi chút, chúng nó khi nào mới có thể tỉnh lại."

   Nghiêm Di từ phía sau đến, ôm lấy eo nàng, cúi đầu cắn lên cổ nàng, hừ : "Chỉ biết nhớ thương hai chúng nó, nàng muốn nhớ nhiều đến phu quân nàng?"

   Tần Du Du bị cắn vừa đau vừa ngứa, khẽ kêu, né tránh: "Nhớ chàng làm gì? Mỗi ngày đến thấy mà! được cắn ta!... được, ngứa đó!"

   Nghiêm Di dứt khoát xoay người nàng lại, áp lên tường, dùng sức hôn đến cả người nàng như nhũn ra, sau đó ôm lấy nàng bước : "Theo ta nghỉ ngơi sớm, ngày mai phải dậy sớm."

   Trước khi rời khỏi bảo khố, khóe mắt thản nhiên liếc hai linh thú cuộn tròn ngủ, Tần Du Du là của , hai chúng nó liền an tâm, tiếp tục ngủ là tốt rồi, nếu phải muốn Tần Du Du khổ sở, hận thể để hai chúng nó ngủ chết luôn là tốt nhất!

   Vợ chồng mới cưới, Nghiêm Di đương nhiên chịu buông tha phúc lợi, chịu đơn chiếc bóng rồi.

   Cho nên khi Tần Du Du tắm rửa xong trở lại phòng ngủ, liền phát giường có thêm tráng nam quần áo mỏng manh, chẳng những ngông nghênh dựa vào gối đầu của nàng còn có chăn mền của nàng nữa.

   Lục Ý cùng các tiểu thái giám hầu hạ Nghiêm Di rất thức thời, tiếng động biến mất, Tần Du Du đứng ở bên giường trừng mắt nhìn Nghiêm Di, nhất thời cũng biết gì mới tốt đây.

   đầu gối Nghiêm Di mở tấm bản đồ địa hình quân , hiển nhiên là suy tính chuyện dụng binh với Li quốc, nhưng từ khi mùi hương của Tần Du Du xuất trong phòng, tâm tư của tự chủ, từ bản vẽ buồn tẻ trước mặt bay đến thân thể nàng.

   người nàng tỏa ra hương thơm ấm áp sau khi tắm rửa, khiến đứng núi này trông núi nọ, khó có thể tự giữ mình.

   dứt khoát cầm lấy bản đồ vứt lên bàn bên giường, ngẩng đầu đưa tay, với Tần Du Du: "Du Du lại đây, sao nhìn thấy ta liền ngẩn người?"

   "Chàng sao lại chạy tới đây?" Tần Du Du nhớ tới mấy ngày nay ở cấm địa đều cùng ngủ chung, chẳng qua trở lại trong phủ liền...

   Được rồi! Nàng có chút quen, nhất là nơi này rất nhiều người, lúc trước bọn họ tuy gọi nàng là vương phi, nhưng nàng cũng Nghiêm Di vẫn chưa từng ở chung chỗ mà.

   Nghiêm Di như mong muốn ôm nàng vào lòng, cúi đầu ngửi mùi hương thơm mát mang chút hơi nước người nàng, : "Bên chỗ ta còn chưa sửa chữa xong, nàng chưa thể qua ở được, ta đành chịu tủi thân chút đến chỗ này của nàng."

   Từ trước lúc bọn họ tham gia Khánh Đông Nguyên, Nghiêm Di cũng bắt tay vào sửa chữa thạch viện của mình lần nữa, để Tần Du Du dọn qua ở cùng , thậm chí để Tần Du Du tự mình qua xem xét.

   Bởi vì nàng thích chế tạo cơ quan, cần nhiều gian, thậm chí đối với cơ quan sử dụng trong phòng cũng muốn đặc biệt bố trí, cho nên cho tới bây giờ sửa chữa thạch viện còn chưa xong.

   "Chàng mà tủi thân?!" Tần Du Du đấm cái, người này được tiện nghi còn khoe mẽ.

   "Trời lạnh, ta sưởi ấm cho nàng." Nghiêm Di thuận tiện ép nàng lên giường, tậm tình hưởng thụ nhuyễn ngọc ôn hương.

   Rốt cuộc có thể cần kiêng dè gì làm tất cả việc vô cùng thân thiết với nàng, trời biết tưởng tượng bao nhiêu chuyện lúc ở trong tú lâu này, ngay tại giường này, "tử hình tại chỗ" tiểu nữ mê người này!

   Thoáng thỏa mãn qua , Nghiêm Di mới lưu luyến rời từ người Tần Du Du tách ra chút.

   "Chàng định giao chiến với Li quốc?" Tần Du Du nhìn chăm chú tấm bản đồ bàn bên giường, mơ hồ cũng đoán được.

   Giang Như Luyện ngang nhiên đánh tới hoàng cung Nguyệt quốc, nếu Nguyệt quốc còn chưa có phản ứng, đó mới gọi là gặp quỷ ấy.

   "Ừ." Giọng Nghiêm Di lười biếng, nghiêng đầu hôn lên mi tâm nàng : "Sớm muộn gì cũng đánh thôi, nàng đừng quản việc này, an tâm vẽ xong bản vẽ cơ quan đường trong cấm địa cho xong ."

   câu cũng hề đến muốn Tần Du Du giúp khôi phục lại bản vẽ thiết kế quân giới trong cấm địa do thánh tổ để lại, thậm chí cũng hề nhắc đến chuyện lắp ráp pho đại pháo, ngược lại để Tần Du Du cảm thấy có chút áy náy.

   đối với mình gần như là muốn gì được đó, nhưng mình vì vấn đề nguyên tắc ngay cả chút chuyện cũng chịu làm vì , lại có chút hay lắm.

   "Được, ta ngày mai bắt đầu vẽ, cam đoan mấy ngày nữa liền vẽ xong. Có vài chỗ ra có thể cải tiến chút, đến lúc đó ta vẽ bản khác, nếu cần chúng ta đến cấm địa, sửa chữa cơ quan lại lần. Giang Như Luyện đó sau này cho dù mang bản vẽ tới, cũng chỉ có thể bị ngăn ngoài cửa thôi." Tần Du Du cảm thấy mình chỉ có thể báo đáp Nghiêm Di như vậy thôi.

   "Du Du rất ngoan!" Nghiêm Di nắm lấy eo của nàng, : "Từ ngày mai, nàng có lẽ mỗi ngày đều phải cùng ta vào cung. Giang Như Luyện giờ hành tung , nàng mỗi ngày ở vương phủ, ta lo lắng. Đúng lúc cơ quan bố trí trong cung nàng cũng có thể nhân cơ hội nhìn xem, ngày đó ép được Giang Như Luyện , cơ quan tổ tiên truyền lại công lao ."

   "Được!" Lại có cơ quan để xem, Tần Du Du nhịn được chờ mong ngày mai tới, ôm cổ Nghiêm Di cọ cọ : "Chàng đối với ta tốt."

   Nghiêm Di cười cười đưa tay bắn cái, dập tắt ánh đèn trong phòng, ôm tiểu thê tử trong lòng lừa nàng mau mau vào giấc ngủ.

   "Nàng là thê tử duy nhất của ta, ta đương nhiên đối tốt với nàng." Nghiêm Di hôn lên mắt nàng .

   đối với nàng càng tốt, nàng mới có thể càng xấu hổ, có lẽ tới thời cơ thích hợp đó, xấu hổ cùng áy náy này trở thành vũ khí lợi hại, quan trọng đánh vỡ nguyên tắc vô vị của nàng...

   từng chuyện nàng muốn làm, ép nàng làm, khiến nàng cam tâm tình nguyện vì thay đổi mong muốn, chủ động làm.
   (Chu: lạnh sống lưng quá... =.=. Hai huynh đệ họ Nghiêm này đều nham hiểm như nhau)
   #d17a80']Chương 115:
   #d17a80']Quả tệ
   Ngày sau đó, Nghiêm Di mỗi ngày đều bận rộn, Tần Du Du cũng phải cùng bận rộn.

   Sáng sớm dùng xong bữa sáng, Nghiêm Di vào cung đại hoàng đế xử lý chính , tiện tay xách Tần Du Du theo tiến cung.

   Chỗ vốn là Ngự Thư Phòng vì trận chiến giữa Giang Như Luyện với đa số cao thủ trong hoàng cung, bị hoàn toàn sập thành đống gạch ngói vụn, hoàn toàn có cách nào dùng được, đành phải tạm chuyển sang tòa cung điện gần đó, trở thành nơi Nghiêm Di cùng các đại thần thương nghị chính .

   Đại điện dùng bình phong ngăn cách thành hai bên trước sau, Nghiêm Di ở phía trước gặp mặt đại thần, phía sau là nơi Tần Du Du vẽ bản vẽ và nghỉ ngơi.

   Nghiêm Di có khi đến phía sau "nghỉ ngơi" chút, bình thường "nghỉ ngơi" xong lại xuất , đều có bộ dáng khoan khoái trong lòng, tâm tình đặc biệt dễ chịu.

   Rất nhiều đại thần, thái giám vốn có lòng sợ hãi hung danh hiển hách của Nghiêm Di, ngạc nhiên phát , vị sát thần, hung thần nổi tiếng của Nguyệt quốc này khi có vương phi giống như thay đổi tình tình, chẳng những tâm tình giống người bình thường, hơn nữa thái độ xử với người ngoài cũng ôn hòa hơn nhiều.

   "Bên ngoài đều , vương phi của Thánh bình Thân vương, chọn đúng rồi, vương phi nương nương là cơ quan sư có hai thiên hạ, chỉ việc bản lĩnh của người khiến cho Thân vương trở nên bình dị, gần gũi như thế đủ khiến người khen tặng. Nghe trong kinh thành có rất nhiều phu nhân thế gia, đại tộc đều thầm hối hận, sớm biết Thánh bình Thân vương thương thê tử như vậy, lúc trước bất kể cách nào cũng tin lời đồn, tranh vỡ đầu cũng phải xin thái hậu nạp nữ nhân nhà mình làm vương phi."

   Bên trong tẩm cung của hoàng đế, tiểu thái giám Tiểu Lục Tử bô lô ba la thổi phồng kể chuyện nghe đồn trong và ngoài cung giải buồn cho hoàng đế.

   "Đệ muội này của trẫm quả tệ..." Hoàng đế mỉm cười .

   "Dạ, dạ, ngay cả hoàng thượng cũng tệ, đương nhiên trăm triệu sai được rồi. Mấy ngày nay Thánh bình Thân vương mỗi ngày cùng vương phi cùng vào cùng ra, ân ái vô cùng. Vương gia ở trước phụ việc cho hoàng thượng, vương phi ở phía sau vẽ bản vẽ cơ quan. Mọi người đều , vương phi định thiết kế cơ quan quân dụng lợi hại cho đại quân Nguyệt quốc chúng ta, chờ đầu xuân là lúc cho Phụng Thần giáo ngang ngược, tiểu nhân bên Li quốc bài học, cho bọn họ biết hậu quả khi dám tùy tiện mạo phạm quốc uy Nguyệt quốc ta!"

   Tiểu Lục Tử càng càng hưng phấn, bộ dáng như ngày mai đại quân Nguyệt quốc đánh vào thủ đô Li quốc vậy. Bộ dáng kích động muốn tiêu diệt Phụng Thần giáo.

   Đáy mắt hoàng đế lên tia u, thản nhiên, biết Tần Du Du làm gì, thậm chí thấy qua thành phẩm của nàng -- hề có quan hệ gì với quân giới lợi hại gì cả, chỉ là bản vẽ mới cải tiến cùng giải thích cơ quan đường vào cấm địa hoàng tộc thôi.

   Bản vẽ đó hôm nay sáng sớm được lão tộc trưởng tự mình xem xét, cũng mang về giữ trong cấm địa rồi, nghe các trưởng lão đều vô cùng vui mừng, mỗi người đều nhận định Nghiêm thị có cơ quan sư có thể so sánh với thê tử của thánh tổ rồi. Cũng có trong lời tiên đoán Quang ám song đế kiếp này, nhất thống thiên hạ sắp tới rồi.

   Nghĩ thế ngược lại quá đơn giản... Hoàng đế mỉm cười, mệt mỏi nhắm hai mắt lại.

   Lão thái giám hầu hạ bên cạnh thấy vậy, quay đầu trừng mắt, liếc nhìn Tiểu Lục Tử cái, Tiểu Lục Tử le lưỡi. Lập tức ngậm miệng ngay, lui ra ngoài.

   Sau giờ ngọ tuyết rơi rất nhiều, Nghiêm Di cùng Tần Du Du sau khi dùng bữa trưa xong, kéo nàng đến bên ngoài dạo. Tu vi của Nghiêm Di cần người nào bảo hộ, chỉ để thái giám, cung nữ theo xa xa, còn mình nắm tay Tần Du Du thản nhiên bước chậm trong tuyết.

   Bông tuyết nắm lớn nắm lớn bay xuống cạnh thân thể hai người, đều bị cương khí hộ thân nhàng văng ra, hai người mặc y phục bình thường trong trời đầy tuyết, xa xa nhìn thoáng như thần tiên trong loài người.

   "Sư phụ sai, tu luyện võ đạo quả có chỗ rất có ích, ít nhất có thể giúp người tránh rất nhiều bất tiện và khó khăn. Càng thoải mái hưởng thụ cuộc sống." Tần Du Du nhìn những người thợ bên đó mặc áo bông nặng, run run vận chuyển gỗ, đá trong trời tuyết, cảm thán mà bộc lộ.

   Đây quả là cách rất mới mẻ nha. Ở trong mắt đa số võ đạo cường giả, mục đích tu luyện giống nhau, vì báo thù rửa hận, vì vinh hoa phú quý. Vì để người tôn sùng, vì trở thành người thiên hạ đệ nhất, hoặc là đơn giản chính là say mê võ đạo, hy vọng đạt tới cực hạn, rất ít nghe tu luyện là vì hưởng thụ cuộc sống.

   Tần Du Du nhìn ra Nghiêm Di có chút cho là đúng, nàng đưa tay đón lấy nắm bông tuyết : "Khi còn bé ta mỗi mùa đông đều lạnh đến phát run, chỉ muốn nằm trong ổ chăn ra, càng thêm chán ghét sư phụ bắt ta sáng sớm trời lạnh, tuyết rơi thức dậy luyện công. Mùa đông năm, tuyết cũng rơi nhiều như vậy, sư phụ kiên quyết đào ta từ ổ chăn ôm ra ngoài, ông nắm tay ta, truyền chân khí cho ta, sau đó ta thấy lạnh nữa, ông để ta tự mình đón lấy nắm bông tuyết trong lòng bàn tay nhìn, nắm bông tuyết đó thế mà ở trong lòng bàn tay ta có tan ra."

   "Sau đó sư phụ với ta, chỉ cần vất vả tu luyện vài năm, sau này đều có thể sợ lạnh như vậy, có thể thấy cảnh đẹp của thế giới này, có thể nhàng lên đỉnh núi, chân trời góc biển, nhìn thấy phong cảnh tráng lệ mà người thường nhìn thấy."

   Nghiêm Di nhìn vẻ mặt nàng nhớ lại, thể thừa nhận, Tề Thiên Nhạc chết tiệt đó quả có lý do để nàng nhớ đến, nhưng...

   "Tu vị tại của nàng, hình như phải nàng vất vả tu luyện được đâu." Vẻ mặt Nghiêm Di bình thản nhắc nhở .

   Khuôn mặt Tần Du Du thoáng chốc đỏ hồng, hung tợn trừng mắt liếc nhìn cái: "Lưu manh!"

   Nghiêm Di nở nụ cười, cười vui vẻ hớn hở, truyền ra xa xa trong hoàng cung.

   thích Tần Du Du như vậy, tuy trong miệng nàng mắng , nhưng trong mắt, trong lòng thầm nghĩ đến . Có thời gian, nhất định có thể từng chút từng chút thay thế được vị trí của sư phụ nàng trong lòng nàng, chặt chẽ chiếm trọn lấy lòng của nàng.

   Người ở xa xa biết vương phi gì đó, khiến Thánh bình Thân vương từ trước ít cười, lúc cười lại dọa các đại thần khóc thét có thể vui vẻ như vậy.

   Tần Du Du bị cười đến thẹn quá thành giận, vỗ tay, nắm lấy bông tuyết thành viên tròn, bỏ vào trong cổ áo , sau đó xoay người bỏ chạy.

   Cho chàng cười! Lưu manh, ta để cho chàng từ từ "bình tĩnh" lại chút.

   Nắm tuyết đó nàng động tay động chân, trượt vào trong áo Nghiêm Di liền hóa thành nước đá ngay, cho dù Nghiêm Di tu vi lợi hại thế nào, cũng có thể tạo cho chút phiền toái nho .

   Tiếng cười đáng ghét đó của Nghiêm Di quả nhiên dừng hẳn lại, nhưng người lại chỉ đứng ngơ ngác nhìn xa xa, hề nổi giận cũng đuổi bắt Tần Du Du tính sổ.

   Tần Du Du chạy khoảng rồi cảm thấy rất kỳ lạ, nhịn được vừa cẩn thận từng tí trở lại gần bên , thấy lẳng lặng, xuất thần nhìn tuyết trắng dưới đất phía trước mặt.

   "Chàng nhìn gì thế?" Tần Du Du thấy lạ, nhìn theo ánh mắt , ở đó cái gì cũng có mà!

   Chút bất tri bát giác nàng càng dựa vào càng gần, tới bên cạnh Nghiêm Di.

   lưng đột nhiên có thêm cánh tay quen thuộc nào đó kéo nàng, ôm chặt vào, giọng của Nghiêm Di có ý tốt vang lên bên tai: "Ta nhìn tiểu ngốc nghếch khi nào ngu ngốc chạy lại, tự chui vào lưới."
   (Chu: chương này ngọt ngào nhỉ, mà chương sau … cuộc vui chóng tàn mà =.:)
   #d17a80']Chương 116:
   #d17a80']Sát khí khắp nơi
   Tần Du Du biết mình bị lừa, mắc mưu rồi, mạnh miệng ngẩng đầu trả lời cách mỉa mai: "Chàng mới ngu ngốc!"

   Nghiêm Di tay ôm nàng, tay nắm lấy quả cầu tuyết, ở trước mặt nàng quơ quơ, nàng sợ tới mức vội vàng nắm chặt cổ áo : " được!"

   " trả mà, có gì thể?" Nghiêm Di giả bộ muốn nhét quả cầu tuyết vào trong áo nàng.

   "Ta sai rồi, ta sai rồi, chàng tha cho ta ." Tiểu mỹ nhân trong lòng rất thức thời chịu thua, cầu xin tha thứ. Lúc tuyết tan chảy thấm vào y phục, khó chịu chết mất.

   "Ta thể để nàng công trêu chọc được." Nghiêm Di cười hừ .

   "Ta trở về hầu hạ vương gia thay y phục được ?" Tần Du Du chớp mắt đưa tình, vẻ mặt gian xảo lại tràn ngập hấp dẫn. Ám chỉ quá trình thay y phục này có thể rất hương diễm.

   Cách thức nhận lỗi này Nghiêm Di khá là vừa lòng, lập tức liền buông quả cầu tuyết ra, tỏ vẻ hào phóng buông tha cho nàng.

   Thân vương đại nhân vui mừng quá sớm rồi, còn chưa trở lại đại điện, thấy nữ quan bên cạnh thái hậu đến đón người , là thái hậu tuyên triệu vương phi đến bàn chuyện lễ mừng tết.

   Nghiêm Di vừa thấy bộ dáng Tần Du Du cười trộm liền hiểu nàng sớm biết chuyện này, hầu hạ thay áo vớ vẩn gì đó chỉ là kế hoãn binh thôi.

   Tiểu nha đầu này! Cho nàng đắc ý chút, buổi tối trở về vương phủ từ từ tính toán với nàng cũng chưa muộn.

   Tần Du Du bé hòa đều, tâm tình tốt theo nữ quan .

   "Con đường này phải tới Khánh Đông Cung!" Tần Du Du theo nữ quan được đoạn, bỗng nhiên phát đúng.

   Khả năng nhìn đường của nàng cũng bình thường, nhưng sáng nay mới xem bản đồ của hoàng cung, đối với phương hướng cơ bản trong cung cũng biết chút chút, con đường trước mắt này ràng là hướng Tây Nam, Khánh Đông Cung của thái hậu ở hướng Đông Nam hoàng cung mà.

   Nghiêm Di chỉ lần nhắc nhở nàng, người của Phụng Thần giáo lúc nào cũng có thể xuất , thậm chí có lẽ còn có dư đảng núp trong cung, cho nên Tần Du Du phát đúng, liền lập tức dừng lại ngay.

   Nữ quan đó mỉm cười : "Thái hậu giờ ở Bộ Thiềm Cung quan sát thợ chuẩn bị băng đăng."

   Lúc trước Tần Du Du quả đề nghị thái hậu dùng băng đăng để trang trí lễ tết, thậm chí làm ngay cái cho thái hậu xem, thái hậu cực kỳ thích.

   Cung điện Bộ Thiềm Cung đó vẫn là nơi hằng năm cử hành lễ mừng trọng đại, lời của nữ quan cũng xem như hợp tình hợp lý.

   Hơn nữa bà là lão nhân hầu hạ hơn hai mươi năm bên cạnh thái hậu, các mệnh phụ thân thích địa vị cao quý trong cung, ngoài cung đều nhận ra bà, đổi là người khác tuyệt đối nghi ngờ lời của bà.

   Nhưng Tần Du Du phải người khác, đối với nàng mà , nữ quan này bộ dạng rất xa lạ, nàng có ấn tượng, hơn nữa nàng biết rất thái hậu chỉ là người bình thường, chút tu vi người hoàn toàn là nhờ vào ăn lượng lớn linh đan diệu dược mà có, về khả năng thực chiến so với người thường cũng mạnh được mấy phần.
   (Chu: trí nhớ “quá tốt” của Du tỷ cứu tỷ 1 mạng nhá, ko biết nên chức mừng hay ko đây =.:)

   Lúc này, nàng vốn là võ tôn cấp chín còn có thân cơ quan ám khí lợi hại cũng bị Nghiêm Di cảnh cáo được chạy loạn, lại lung tung, huống chi là thái hậu?!

   Nàng nghi ngờ lời của nữ quan, lại thể từ chối ngay được, lỡ như là tốt lắm, vì thế vừa thầm đề phòng, vừa cười : "Ta nhớ ra quên mang mấy thứ rồi, ta trở lại lấy ."

   "Vương phi xin dừng bước! Ngài quên thứ gì nô tỳ lấy giúp người, vương phi ở bên đó chờ chút là được." Nữ quan ân cần chỉ chỉ lầu các sưởi ấm bên đó .

   " cần, ta có nhiều bản vẽ bí mật lắm, để bà tìm tiện lắm." Tần Du Du rất kiên trì, xoay người bước .

   "Vương phi vẫn nên dừng bước hơn...", nữ quan cười tiếng, đột nhiên đưa tay lao tới ngực Tần Du Du.

   Tần Du Du sao có thể tùy tiện đưa ngực cho người ta tấn công chứ? Bàn tay nữ quan đến nửa, liền cảm thấy cơn đau nhức từ lòng bàn tay, ánh sáng kim châm trước mắt chớp động kèm mùi máu tươi chút tiếng động bay tới trước mặt.

   "A!" Nữ quan quát to tiếng thê lương, cả người bị vô số phi châm đâm thành cái rây, phịch tiếng ngã mạnh lên tuyết mặt đất.

   Bên trong căn phòng nho bên cạnh hoàng cung xa xa, đồng thời phát ra tiếng "chi" .

   Trong căn phòng , Húc quang Thánh tử mặc y phục thị vệ khoanh chân ngồi bình tĩnh nhìn hình nhân bằng giấy bị cháy đen thui, chảy ra giọt máu tươi tế đàn phía trước, chậm rãi lộ ra nụ cười lạnh như băng.

   "Tần Du Du, xem ra ta là quá xem thường nàng rồi..."

   Chẳng những cơ quan thuật có hai trong thiên hạ, võ đạo tu vi lại cũng đáng sợ như thế, ràng gần tiến vào hàng ngũ võ tôn cấp chín rồi, nếu cho dù nàng có cơ quan ám khí lợi hại tay, cũng thể dễ dàng giết con rối sống khó khắn lắm mới có được này.

   Nữ quan đó quả là người bên cạnh thái hậu, hơn nữa thân là võ thánh cấp mười , nhưng năm ngày trước bị dùng bí pháp luyện thành con rối sống rồi, ngờ tới lúc đối mặt bị Tần Du Du giết chết.

   Tu vi của Tần Du Du phải bị Hóa Nguyên Đan phế bỏ rồi sao? Cho dù tu vi nàng vẫn còn, cũng tuyệt đối thể đạt tới cấp bậc võ tôn, nàng làm sao làm được? Chỉ ngắn ngủi mấy tháng này chẳng những khôi phục tu vi, thậm chí còn tiến xa, nhanh hơn lúc trước nữa!

   Bên này, Tần Du Du nhìn thấy thi thể mặt đất, bên tai nghe thấy tiếng hét chói tai của thái giám, cung nữ gần đó, cũng hoảng hốt lúc.

   Nàng tuy người có chuẩn bị sẵn nhiều vũ khí có tính sát thương, nhưng rất ít có thể ra tay tổn thương đến mạng người.

   "Du Du." Cơ thể có chút cứng ngắc bị người ôm lấy.

   "Vĩnh Lạc..." Tần Du Du phát là Nghiêm Di, cả người lập tức bình tĩnh lại.

   " có gì, đừng sợ." Nghiêm Di vừa trấn an nàng, vừa chăm chú nhìn nữ quan đó nằm chết mặt đất.

   Đó là người từ theo bên cạnh mẫu hậu, gần như nhìn huynh đệ bọn họ lớn lên, giờ phút này cứng ngắc nằm lên tuyết mặt đất, đóa hoa máu đỏ sẫm thấm ướt y phục xanh nhạt người nữ quan, trong đôi mắt mở to còn có thể nhìn thấy hoảng sợ cũng bất ngờ trước khi bà chết, làm nổi bật nụ cười quỷ dị mặt bà, nhìn qua xa lạ vô cùng.

   Lương Lệnh tới vài bước cẩn thận mở áo của bà ra, vén mấy sợi tóc ở sau tai, lộ ra ba dấu lớn màu tím đỏ, xếp thành có hình tam giác ở sau tai.

   "Tầm Mai bà bị người luyện thành con rối sống." Lương Lệnh giọng , nữ quan này tên là Tầm Mai, cũng là lão nhân với trong cung, quen biết nhiều năm, mắt thấy bà gặp xui xẻo, trong lòng ông cũng cực kỳ khổ sở.

   "Kiểm tra kỹ lưỡng ràng từng người trong cung, nhất là người hầu hạ bên cạnh hoàng huynh với mẫu hậu." Giọng điệu Nghiêm Di bình tĩnh, nhưng Tần Du Du nghe ra được, bên trong bình tĩnh này chứa lửa giận bừng bừng.

   "Theo ta gặp mẫu hậu." Nghiêm Di ôm Tần Du Du, quay đầu về phía Khánh Đông Cung.

   Nữ quan tên Tầm Mai này là người làm bạn bên thái hậu nhiều năm rồi, giờ đây chết tay Tần Du Du, phải tự mình giải thích ràng với mẫu hậu, tránh để mẫu hậu có bất cứ bất mãn nào với Tần Du Du.

   Tần Du Du nghe với Lương Lệnh chuyện với nhau, cũng có thể đoán được việc từ đầu đến cuối, nàng nhịn được hối hận : "Nếu vừa rồi ta khống chế chút, có lẽ bà ấy phải chết."

   Nàng trong lòng e ngại người của Phụng Thần giáo, hơn nữa nàng vẫn là lần đầu hoàn toàn tiến hành tấn công phối hợp tu vi mới với ám khí, chỉ dám dùng hết sức đối phó, vốn dĩ nghĩ tới làm sao chế lực đạo.

   ", về sau gặp phải chuyện như thế này, nàng phải giống như giờ dốc hết toàn lực, thà giết nhầm chứ bỏ sót." Nghiêm Di nắm chặt tay nàng .

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #d17a85']Chương 117: Sư đồ
   Nếu Tần Du Du đủ nhẫn tâm, có nhiều kiêng nể, do dự, giờ phút này thân thể người lạnh băng cứng ngắc ngã nền tuyết có thể là nàng, Nghiêm Di chỉ cần nghĩ đến tình cảnh đó liền cảm thấy ngực phát lạnh.

   Người bị luyện thành con rối sống, thần trí bị tổn thương, cuộc đời này cũng có cơ hội khôi phục lại, cho nên đối với Nghiêm Di mà , Tầm Mai chết tuy đáng tiếc, cũng là điều tất nhiên.

   Tâm tình vốn vui vẻ, lập tức bị bóng ma che kín hết.

   Trong cung bắt đầu tiến hành sắp xếp, tra xét nghiêm ngặt, Húc quang Thánh Tử thấy Tầm Mai thất bại, cũng biết trong cung thể ở lâu, hôm đó chút do dự hủy diệt tất cả manh mối, lẻn ra khỏi cung, tìm sư phụ Giang Như Luyện của .

   Nghìn non bóng chim tắt, muôn mẻo bóng người . (Trích Giang Tuyết - 江雪)
   (Chu: chắc tả hoang vắng, hiu quạnh)

   Cả ngày gió tuyết bay tán loạn, trong ngoài kinh thành đều là màu trắng xoá, khu vực Tư Đế Hương cấm địa của hoàng tộc Nghiêm thị cũng tuyết trắng bao trùm khắp chốn.

   đỉnh núi biết tên nào đó, người mình khoanh chân ngồi tảng đá lớn, thân y bào màu trắng gần như dung nhập trong cảnh tuyết.

   Bộ dáng ông ta nhìn qua cũng chỉ ba mươi, bốn mươi tuổi, đầu tóc đen, bên tóc mai lại có chỏm trắng, tuyết rơi dầy đặc rơi xuống quanh người này cách ba tấc liền hóa thành khói trắng im lặng tan ra, ông ta cứ như vậy ngồi trong tuyết lớn vẫn nhúc nhích, giống như ngồi ngàn vạn năm rồi.

   Cho đến khi bóng dáng của Húc quang Thánh Tử Hạ Hi Triều tới gần, vẻ mặt đạm mạc của ông ta mới có chút thả lỏng.

   "Thế nào?" Ông ta bình tĩnh hỏi, hề quay đầu lại liếc nhìn người phía sau cái, vẫn nhìn xa xa về phía cấm địa Tư Đế Hương, giống như có thể nhìn xuyên tất cả ngăn trở, nhìn vào sâu bên trong cấm địa vậy.

   Húc quang Thánh Tử thu hồi tư thái phóng túng, phong lưu thường ngày , cung kính : "Nghiêm Di phòng bị cực kỳ cẩn thận, đệ tử thể ra tay thành công."

   Người trung niên ngồi tảng đá lớn chính là giáo chủ Phụng Thần giáo danh chấn thiên hạ, Giang Như Luyện!

   Ngoại trừ cao thủ đệ nhất thiên hạ tên gọi Giang Như Luyện ra, bây giờ ai có thể khiến Húc quang Thánh Tử dùng thái độ cung kính, thành như vậy trả lời, ngay cả phụ hàng của cũng còn chưa được.

   Chỉ vì Húc quang Thánh Tử hiểu , tất cả của mình nay đều do sư phụ ban tặng, mà cũng chưa tới được cảnh giới cao xa của sư phụ mình.

   "Lúc đại sư huynh bị Nghiêm Di đả thương nặng, ít nhất võ thánh cấp mười lăm rồi." Giang Như Luyện than hơi .

   Ông bế quan mười năm, ngờ Nghiêm thị thế mà lại có nhân vật khó giải quyết như thế. Ngay cả huynh trưởng Nghiêm Sư của Nghiêm Di cũng lợi hại hơn nhiều so với tưởng tượng của ông ta.

   Tu vi của Nghiêm Di cùng ông ta gần như cùng đường, nhất định là tu luyện công pháp kì lạ của thánh tổ truyền lại.

   Trong thiên hạ bây giờ ngoài trừ ông ta, lại còn có người có thể có điều kiện tu thành công pháp khắc nghiệt như thế, ông là có cơ duyên gặp gỡ, nhưng Nghiêm Di thế nào làm được?

   Có lẽ mọi bí mật đều ở bên trong cấm địa này.

   Cấm địa của Nghiêm thị ngay trước mặt, nơi chứa bí mật của phụ thân, ông nội (tổ phụ), ông cố (tằng tổ phụ), tổ tiên khuất của ông ta cách ông ta chưa tới mười dặm, với ông ta mà giống như gần trong gang tấc mà lại cách cả biển trời, vĩnh viễn mong muốn thể đạt thành.

   Ông ta quả vào cảnh giới đứng đầu võ thánh cấp mười tám, nhưng gần Tư Đế Hương chẳng những có hàng vạn cấm vệ hoàng gia đóng quân, cũng đếm được cường giả Nghiêm thị lánh đời bảo vệ xung quanh.

   Các trưởng lão của Nghiêm thị có lẽ ai có tu vi vượt qua nổi ông ta, nhưng liên hợp lại, nhóm người cũng đủ khiến ông ta đau đầu thôi. Lại càng cơ quan bên trong cấm địa rất mạnh, ông ta nếu muốn xông vào, gần như tuyệt đối thể.

   Cơ quan của thánh tổ có bao nhiêu lợi hại, lúc trước trong hoàng cung ở thành Tử Dạ được chứng kiến qua.

   Nếu hơn mười năm trước, Giang Như Luyện có lẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí buông tay. Nhưng giờ, ông ta lại chỉ cười khổ lắc đầu.

   Đứng đầu võ thánh cấp mười tám, nghe thấy oai phong, nhưng cũng rất nguy hiểm, tu vi trong cơ thể bộc phát quá độ, có thể lập tức đưa tới kiếp sinh tử, bị ép lên thành thần tiên sống, có thể tan thành mây khói, có thể vượt qua giới hạn quy định thiên địa, siêu thoát phàm tục, được nhúng tay vào chuyện thế tục nữa.

   Mặc kệ kết quả thế nào, cũng phải ông ta mong muốn.

   Mấy ngày trước ông ta mình vào cung là muốn trước loại bỏ họa lớn trong lòng là Nghiêm Sư, thuận đường làm bị thương nặng đa số cao thủ trong cung Nguyệt quốc, kiêu ngạo nghĩ tu vi của ông giờ chắc chắn, ngờ tới lại thất bại trong gang tấc.

   Nhớ tới lời hề sợ hãi của Nghiêm Sư trong cung, Giang Như Luyện thể thừa nhận tâm tình mình bị ảnh hưởng tương đối lớn.

   Có lẽ ông trời định chi bọn họ đoạn tuyệt ở tay ông ta, có lẽ chi này của bọn họ bị đuổi khỏi Nghiêm thị, liền nhất định vĩnh viễn thể nhập lại Nghiêm thị lần nào nữa...

   Ngay cả để ông ta trở lại Nghiêm thị thế nào? Chính ông ta có con cái, có tất cả truyền lại cho ai?

   Giang Như Luyện trầm ngâm lát : "Ngươi cũng cần mạo hiểm tiến vào hoàng cung nữa, hai huynh đệ Nghiêm Di với Nghiêm Sư bất tử, giết mấy tên râu ria cũng vô ích."

   Húc quang Thánh Tử trong mắt vừa chuyển cười : "Đồ nhi muốn bắt vương phi mới của Nghiêm Di về làm tiểu nha hoàn cho sư phụ."

   "Càn quấy." Giang Như Luyện trách câu, nhưng có nhiều ý tứ trách cứ trong đó, ông có nữ nhân, gần như xem ba đệ tử thành con đẻ của mình, nên đối với bọn họ khỏi có thêm vài phần khoan dung, dung túng.

   Nhưng ông bỗng nhớ tới chuyện, kỳ quái : "Nghiêm Di thế mà cưới vợ?! Nữ tử này có lai lịch bối cảnh gì? Cùng Nghiêm Di có thể là vợ chồng ?"

   Húc quang Thánh Tử hiểu lắm vì sao sư phụ lại quan tâm hôn của Nghiêm Di, nhưng Tần Du Du là lễ vật dự định đưa cho sư phụ, vốn cũng muốn nhắc tới nàng, vì thế trả lời: "Quả như thế, nàng ấy gọi là Tần Du Du, chính là đệ tử của Thiên công Thánh thủ Tề Thiên Nhạc, thầy trò bọn họ vô cùng có khả năng có thể xem hiểu ký hiệu kỳ quái bản vẽ của sư phụ. Mấy tháng trước đồ nhi phái người đuổi bắt nàng ấy, kết quả nàng ấy nhảy xuống sông trốn thoát, được Nghiêm Di cứu lên. Nghiêm Di đưa nàng ấy về Nguyệt quốc chưa lâu, liền truyền ta tin tức muốn lập nàng ấy làm chính phi."

   "Hơn nửa tháng trước, nàng ấy cùng Nghiêm Di tiến vào cấm địa phía trước bái tế tổ tiên, mấy ngày trước mới rời khỏi cấm địa trở lại thành Tử Dạ. Còn về nàng ấy với Nghiêm Di có phải là vợ chồng , đồ nhi dám xác định. Đồ nhi ở đây có bức vẽ Tần Du Du, sư phụ nhìn cái liền hiểu. Có lẽ cùng vào cùng ra với mỹ nhân... Rất khó ngồi trong lòng mà vẫn loạn."

   Húc quang Thánh Tử từ trong tay áo lấy ra trục giấy lụa nhàng mở ra, lộ ra bức vẽ giấy lụa đó.

   Giang Như Luyện vừa xuất quan biết được tin đại đệ tử bị Nghiêm Di làm bị thương nghiêm trọng, hôn mê mấy năm rồi, lòng đau xoắn lại, đường chém giết, xông thẳng vào hoàng cung Nguyệt quốc muốn đại sát lần, tìm Nghiêm Sư, Nghiêm Di tính sổ.

   Ông kiêu ngạo tu vi đạt đến đỉnh thế tục, cho nên cũng cùng đệ tử có thư từ qua lại, cho đến hôm nay mới nhận được tin tức đệ tử gián tiếp truyền đến, hẹn ở chỗ này gặp mặt. Cho nên rất nhiều chuyện, ông cũng là lần đầu nghe .

   Ông lúc trước cũng nghe từ miệng tổ tiên ít về lời đồn của cấm địa, tâm tư cân nhắc tin tức của Húc quang Thánh Tử cung cấp, xoay ánh mặt bỗng thấy người tên bức vẽ, nhất thời như bị sét đánh, sắc mặt thay đổi.

   "Bức vẽ này..." Giang Như Luyện giật lấy bức vẽ trong tay Húc quang Thánh Tử, trong đầu đống hỗn loạn.

   Người bức tranh cực kỳ giống "Nàng". Nhưng lại phải "Nàng". "Nàng" rất ít khi lộ ra nụ cười vui vẻ, bướng bỉnh như thế, cho dù hơn hai mươi năm trước, "Nàng" cũng ở tuổi như người trong bức tranh này, cũng chưa từng vô tư như vậy.

   "Nàng ấy là Tần Du Du, Phong Quy Vân thừa nhận nàng ấy chính là nữ nhi của , Phong Dao Cơ." Húc quang Thánh Tử thản nhiên .

   Nữ nhi? Nữ nhi của nàng? Khó trách lại giống... Chẳng qua nhớ đến phụ thân của nữ hài nhi này, Giang Như Luyện chỉ cảm thấy trong lòng hình như có ngọn lửa độc thiêu đốt!

   Được! Được lắm! Nàng thế mà cùng nam nhân đó sinh con dưỡng cái!

   Giang Như Luyện bỗng nhiên cười , trong tiếng cười tràn ngập bi thương, rốt cuộc đứng lên : "Việc này ngươi cần xen vào, mau chóng về Li quốc trợ giúp phụ hoàng ngươi chuẩn bị chiến tranh ."

   xong liền quay đầu lại hề nhìn Húc quang Thánh Tử.

   "Đồ nhi muốn ở lại chỗ này hầu hạ sư phụ." Húc quang Thánh Tử .

   "Tùy ngươi." Giang Như Luyện tâm loạn như ma, cũng rảnh quản đệ tử có dự định gì.

   Bức tranh đó giống như cái chìa khóa, mở ra ký ức nhiều năm trước của ông ta.

   Húc quang Thánh Tử đứng ở phía sau ông ta, vẻ mặt cung kính nhưng trong lòng biết suy nghĩ gì.

   Trong hoàng cung thành Tử Dạ, thái hậu, hoàng đế đều biết tin cái chết của Tầm Mai, tuy đau buồn, nhưng cũng rất nhanh bình tĩnh tâm trạng. Có Tần Du Du ngược lại buông xuống được.

   Cho đến khi cùng Nghiêm Di trở lại vương phủ, tinh thần vẫn có chút mệt mỏi, dậy nổi.

   Tiểu Đình Hoa mang cái hộp màu đen đến, : "Thập Nhị Lang đến chỗ Mãn Tử ca ca mang về, vương phi người xem!"

   Tần Du Du nhận hộp màu đen đó, cám ơn với tiểu Đình Hoa, chuẩn bị đem hộp về phòng định nhìn xem bên trong có cái gì.

   Hộp này là "Bách Trân Hạp" đặc chế của Văn gia. Đối với Tần Du Du mà có gì khó khăn, đùa nghịch vài cái chợt nghe trong hộp phát ra tiếng vang , nắp hộp ở mở ra chút.

   Nghiêm Di ngồi yên ở phía sau ôm nàng, nhìn nàng vô cùng dễ dàng mở hộp ra, trong lòng cũng thầm vui mừng vì vật này dời chú ý của nàng.

   Trong hộp chứa nhiều vật dụng của nữ tử dùng, còn có lá thư.

   "Hả? Ta còn nghĩ bên trong là linh dược, bảo bối gì, Hướng bá bá nếu biết trong Bách Trân Hạp chứa mấy thứ này, nhất định rất thất vọng." Tần Du Du cũng rất thất vọng.

   Nghiêm Di cắn cái lên tai nàng, hừ : "Vị Hướng bá bá đó của nàng biết chuyện này, có gì thất vọng chứ?"

   " biết?"

   "Thứ trong hộp này, là vị Mãn Tử ca ca đó của nàng đưa cho nàng đó." Nghiêm Di trong giọng toàn vị chua cho dù người chậm chạp cũng có thể ngửi thấy.

   "Mãn Tử ca ca sao lại muốn lừa ta? Huynh ấy đưa mấy thứ này cho ta làm gì?" Tần Du Du nửa tin nửa ngờ .

   Trong bách Trân Hạp đó ràng đều là vật cũ, giống như là lấy để tặng người ta nha.

   Hơn nữa Mãn Tử ca ca muốn cho nàng thứ gì cũng hoàn toàn có thể quang minh chính đại mà, vì sao phải lấy lý do là sư phụ huynh ấy muốn nàng mở ra giùm?

   Nàng nhớ kỹ lại, từ từ hiểu ra chút, lông mày dựng thẳng, giận dữ : "Chàng ở giữa phá rối, ngăn Mãn Tử ca ca cho ta tin tức của huynh ấy có phải ?!"

   Nghiêm Di cười cười phủ nhận, chỉ chỉ lá thư trong hộp : "Nàng đọc xem thư đưa cho nàng cái gì?"

   Tần Du Du rất tức giận, nhưng vẫn là nhịn được tò mò, quyết định chờ đọc thư xong sau đó ép hỏi kỹ quái tướng công làm chuyện xấu gì sau lưng nàng, sau đó tùy tình huống nặng nghiêm khắc thu thập .
   #d17a85']Chương 118:
   #d17a85']Vấn đề trong sạch của phu quân
   Tần Du Du mở lá thư, vừa nhìn thấy tờ giấy bên trong khỏi "di" tiếng.

   Trong phong thư cũng phải dùng loại giấy viết thư thông thường, mà là mảnh lụa mỏng như cánh ve, tuy được xếp phẳng phiêu đặt trong phong thư, nhưng mảnh lụa loang lổ nếp gấp, có thể tưởng tượng có lẽ vốn là mật thư được giấu trong viên cầu gì đó.

   mảnh lụa tràn ngập các chữ cực , nét chữ xinh đẹp, hình như do nữ tử viết.

   Đại ý là cơ quan bản vẽ đến tay, nhưng bộ phận bản vẽ ở có những ký hiệu đặc biệt, ý nghĩa biết được, người viết thư ở trong Phụng Thần giáo thầm điều tra, hình như sư phụ cùng sư huynh của nàng ấy cũng biết ý nghĩa của ký hiệu này.

   Ngoài ra còn sư huynh dùng phương pháp tu luyện quỷ dị , tính tình trở nên càng ngày càng nóng nảy, dễ giận, lại có vài vị sư tỷ vô cớ mất tích, sư huynh gần đây mỗi ngày đều nhìn chằm chằm nàng ấy ăn dịch kinh đan, nàng ấy cảm thấy những chuyện này có quan hệ nhau, hơn nữa vô cùng nguy hiểm đáng sợ.

   Người viết thư cuối cùng nàng ấy mau chóng nghĩ cách rời khỏi Phụng Thần giáo. Xin huynh trưởng cẩn thận, trách cho bị nàng ấy liên lụy.

   Cuối thư ghi tên đúng hai chữ "Dao Cơ".

   Tần Du Du nhìn thấy ba chữ "Dịch Kinh Đan", tay tự giác run lên chút. Xem xong thư, nàng từ từ ngẩng đầu trừng mắt nhìn Nghiêm Di : " nghe xem, chàng có ý kiến gì ?"

   Nghiêm Di ôm sát nàng, hôn lên đôi mắt trừng to tròn tròn của nàng: "Du Du, nàng đồng ý chuyện cũ bỏ qua mà."

   "Hừ!" Tần Du Du né qua bên, tránh thoát môi hôn của , còn có chút tức giận, bất bình.

   Tự mình trải qua quảng thời gian trong cấm địa, lại đối chiếu với phong thư này, nàng gần như lập tức đoán được lai lịch của phong thư.

   Mẫu thân nàng Phong Dao Cơ ngoài mặt là đến Phụng Thần giáo bái sư học nghệ, thực tế là muốn giúp Phong gia trộm cơ quan bản vẽ tay cha con Giang thị.

   Bản vẽ cơ quan này cần hỏi, chính là năm đó tổ tiên của cha con Giang thị trước khi bị đuổi khoi Nghiêm thị trộm . Cho nên trong đó ít chỗ dùng loại ký hiệu thần bí đánh dấu, Phong Dao Cơ tuy lấy bản vẽ tới tay, lại phát cơ bản thể đọc hiểu.

   Người sư huynh đến trong thư, hẳn chính là Giang Như Luyện, ông ta có thể lúc ba mươi tuổi đại náo chỗ ở cũ của Phong thị cũng đạt tu vi võ thánh cấp mười hai, đúng là vì công pháp ông ta tu luyện giống như đúc Nghiêm Di tu luyện.

   Điều này ở cấm địa Nghiêm Di từng rồi.

   Công pháp tu luyện giống nhau, nhưng điều kiện lại kém hơn rất nhiều, Nghiêm Di có giúp đỡ của suối thánh "Tử Tuyền" trong cấm địa. Lại có vô số trưởng lão cao thủ trong tộc chỉ điểm, bảo vệ, đương nhiên 'làm chơi ăn ', đỡ đường vòng hơn rất nhiều.

   Giang Như Luyện tu luyện toàn bộ dựa vào công pháp do tổ tiên trộm được, tự mình mò mẫn, cho nên trong quá trình tu luyện xảy ra cố cũng bình thường, ông ta nóng nảy, dễ giận cùng chuyện sư tỷ, sư muội bị mất tích hẳn là tránh được có quan hệ với nhau.

   Ông ta cho Phong Dao Cơ uống Dịch Kinh Đan, hẳn là cũng nghĩ tới cách giống như Nghiêm Di, Tần Du Du hình như nghĩ thông suốt chút rồi. Rồi lại còn có rất nhiều chuyện chưa .

   Hơn nữa nghĩ đến chuyện sư tỷ, sư muội bị mất tích trong thư của mẫu thân, lại nhớ khi nàng mới đến Thánh bình Thân vương phủ, ở đây ngoại trừ Đỗ Vi Nương với tiểu Đình Hoa ra, có nữ nhân nào cả, lại nhịn được hoài nghi hơn.

   Nghiêm Di thấy ánh mắt nàng nhìn mình đột nhiên trở nên tràn ngập nghi ngờ, sợ hãi. Cũng biết nàng hiểu sai, đưa tay búng cái lên trán nàng : "Lại miên man suy nghĩ, ta chưa từng làm chuyện xấu xa, ghê tởm như vậy. cần thiết."

   "Nhưng Giang Như Luyện ông ta vì sao..." Tần Du Du lập tức biết nên diễn tả thế nào.

   "Ta đoán ông ta cũng có cảm tình với mẫu thân nàng, nếu năm đó xúc động mà đại náo nhà cũ của Phong gia, nghe vì chuyện này, ông ta suýt nữa bị giáo chủ tiền nhiệm tước bỏ quyền thừa kế. Ông ta cho mẹ nàng uống Dịch Kinh Đan cũng là hy vọng bà ấy có thể sống sót." Nghiêm Di vuốt tóc dài của Tần Du Du .

   "Còn về nữ nhân bị mất tích, Giang Như Luyện ông ta giống ta lấy sát khí nguyên chất trong suối thành làm cơ sở, ông ta hấp thu sát khí có lẽ pha tạp, tinh khiết hơn nữa trong đó tràn ngập máu tanh tàn bạo, hơi thở hỗn độn, như thế rất dễ dàng dẫn phát chân khí trong cơ thể định kỳ, khống chế được bùng nổ. Nếu ta đoán sai, ông ta hẳn là dùng máu tinh khiết của những nữ tử để làm dịu loại bệnh trạng này." Nghiêm Di tới đây. Đặc biệt giải thích: "Ta là dựa vào nguyên lý công pháp mà phán đoán, ta chưa từng làm loại chuyện này."
   (Chu: Di ca dễ thương quá ^_^)

   Tần Du Du hừ tiếng, xem như tạm thời tin . Nhớ đến trong thư mẫu thân có , phụ thân Giang Như Luyện nhận rất nhiều nữ đệ tử, e rằng đều là chuẩn bị cho đứa con luyện công dùng.

   Tác phong của Phụng Thần giáo, là khiến trái tim người băng giá mà.

   " đúng! Sau khi Giang Như Luyện vì mẹ ta trốn đại náo Phong gia. Lúc đó ông ta chỉ là võ thánh cấp mười hai, còn chưa tới lúc cần tán công mà, sớm như vậy cho mẹ ta uống Dịch Kinh Đan làm gì?"

   Nghiêm Di gật đầu : " sai, nhưng ông ta chắc là cũng cảm giác được tốc độ tu vi tăng nhanh khác thường, cho nên mới chuẩn bị sẵn sàng trước."

   "Ông ta lại có nước suối thánh, cho dù thực dưỡng kinh mạch mẹ ta cường kiện vô cùng, mẹ ta cũng đồng ý gả cho ông ta, đụng tới sát khí trong cơ thể ông ta, vẫn chết được." Tần Du Du rất nghi ngờ.

   Nghiêm Di cười : " đời ngoại trừ nước suối ở "Sinh Tuyền" ra, hẳn là còn loại chất nào đó có thể thay đổi thân thể con người, đạt tới hiệu quả giống vậy. Nàng có nghe qua 'Bất Tử Lân Sương' của Phụng Thần giáo rồi chứ."

   Phụng Thần giáo thờ phụng cái gọi là "Thần" ra là loại cổ trùng cổ quái, loại cổ trùng này lúc chết từ trong cơ thể phân tách ra cái thân thể khác, mà bản thể nhanh chóng hóa thành cái xác rỗng, chỉ có vẩy cá bên ngoài.

   Sau ba năm, cái xác rỗng đó hóa thành màu trắng thuần, nhìn qua giống như từng mảnh băng sương nho , gọi là "Lân Sương" cũng vì vậy mà có.

   Nghe loại Lân Sươn này chính là linh dược bất tử, có thể khiến người sức sống tràn trề, dùng miếng có thể kéo dài trăm năm tuổi thọ.

   Vấn đề là loại cổ trùng bất tử Phụng Thần giáo thờ phụng, mỗi ba trăm năm mới sinh ra miếng lân sương như vậy.

   Cái đó Tần Du Du ra có nghe qua, lại thứ này so với nước thánh có thể tùy tiện uống trong cấm địa hoàng tộc còn quý giá hơn nhiều lắm.

   "Nếu chàng may mắn gặp được ta, chàng định giải quyết vấn đề tán công như thế nào?" Tần Du Du nhịn được tò mò.

   Nghiêm Di lạnh nhạt : " có cách, ta đưa nữ nhân khác vào, nhưng nàng ta cũng chỉ có thể sau khi chết mới có thể rời khỏi cấm địa."

   Cách của rất , nhưng Tần Du Du nghe xong cảm thấy rất thoải mái.

   "Suy nghĩ nhiều như vậy làm gì? Ông trời tặng nàng cho ta rồi." Nghiêm Di hôn môi nàng .

   "Hừ!" Tần Du Du cố gắng quên đề tài khiến người khác vui này , ánh mắt quay về bên trong Bách Trân Hạp đó, giọng : "Phong thư này là mẫu thân ta viết cho cữu cữu (cậu) Phong gia đó, mấy thứ này hẳn là của mẹ ta từng dùng. Mãn Tử ca ca làm sao có mấy thứ này?"

   "Đương nhiên là Phong Quy Vân đưa cho rồi." Giọng điệu Nghiêm Di có chút thiện cảm lắm.

   Tần Du Du xem qua hồ sơ của mẫu thân mình, đương nhiên cũng biết người bị nàng xem là đại địch Phong Quy Vân, ra là biểu ca của mình.

   vì sao lúc giúp Phụng Thần giáo đuổi giết nàng, lúc lại đưa cho nàng mấy thứ này?
   #d17a85']Chương 119:
   #d17a85']Phụ thân thần bí
   Hay là vị biểu ca này ra có ác ý với nàng, cái gọi là đuổi giết ra chính là muốn bảo vệ nàng ngay trước mũi Phụng Thần giáo, tránh cho nàng rơi vào tay thầy trò Giang Như Luyện, Húc quang Thánh tử?

   Tần Du Du nhớ lại các chi tiết lúc trước xem , càng nghĩ càng cảm thấy giống. Chuyện nàng bị Hóa Nguyên Đan phế bỏ tu vi, ra cũng thấy có quan hệ với .

   Tên vô lại này, nghĩ cách ám chỉ nàng chút sao? Hại nàng sợ chết khiếp, còn dọa nàng rơi từ núi xuống sông, kết quả bị quái tướng công nhặt về.

   Đây có được xem là duyên phận đan xen hay ?!

   "Chàng cũng thể tìm được Phong Quy Vân?" Tần Du Du thưởng thức hoa văn trang trí tinh xảo thêu áo Nghiêm Di.

   " mất tích, thám tử nhận được tin tức, bên Phụng Thần giáo cũng tìm ."

   " có thể gặp nguy hiểm hay ? Ta muốn gặp Mãn Tử ca ca, dù sao huynh ấy mỗi ngày đều vào cung bắt mạch, quan sát thương thế cho ca ca chàng, ta ngày mai gặp huynh ấy ngay trong cung luôn." Tần Du Du nhìn Nghiêm Di , trong giọng mang theo tinh nghịch, vênh mặt hất hàm, cho từ chối.

   Nghiêm Di nghĩ nghĩ, có chút bất đắc dĩ : "Được."

   Tần Du Du cảm thấy thắng lợi bước, đắc ý cười cười, xoay người cẩn thận xếp thư mẫu thân tự tay viết lại, đặt lại trong hộp, lại lấy vài món lên xem.

   Trong hộp có trang sức, trâm, vòng linh tinh, cũng có khăn tay cùng vài bình tác dụng. Cũng có vật gì đặc biệt đáng giá, Tần Du Du từ tin tức do Nghiêm Di, Lương Lệnh thu thập được cũng biết, mẫu thân xuất thân từ chi bên của Phong thị, ở trong tộc tính là được đặc biệt sủng ái gì.

   Tần Du Du cầm từng món từng món trang sức lên nhìn kỹ, phát thủ công đều vô cùng tinh xảo, hơn nữa có cây trâm bạc hình cây tử đằng quấn cành hoa, quả chỉ có thể dùng vô cùng khóe léo để hình dung.

   Kiểu dáng đặc biệt này càng xem càng như là bút tích của cơ quan sư, thậm chí có thể , thủ công thiết kế như thế dùng cây trâm bạc, quả đúng là lãng phí.

   Tần Du Du khỏi nhìn thêm vài lần, bỗng "di" tiếng.

   "Thế nào?" Nghiêm Di hỏi.

   "Ở đây có chữ!" Tần Du Du chỉ chỉ chữ mờ ở mặt sâu trâm cài tóc, nhìn kỹ quả giấu tám chữ: Thắng Thường Dao Cơ. Bạc đầu rời.

   Thắng Thường? Hẳn là tên người, là người ngưỡng mộ? Hay đó là phụ thân của nàng?

   Mẫu thân có thể bị phái nội ứng, nhất định là người tâm tư kín đáo, thể phát chữ cây trâm, hơn nữa nữ tử cũng thể nhận trâm cài tóc do nam tử xa lạ tặng, càng thể xem nó thành vật tùy thân của mình được.

   "Thắng Thường" này. Ít nhất bảy tám phần có thể là phụ thân nàng!

   Nghiêm Di nhận lấy cây trâm nhìn nhìn : "Ngày mai ta sai người điều tra người này."

   "Dạ!" Tần Du Du cảm xúc phập phồng, nhìn nhìn các món đồ này nọ có gì khác lạ, liền đặt về lại trong hộp, đặt nó lên bàn trang điểm của mình.

   "Có tin tức là chuyện tốt, cần cau mày. Ta giúp nàng lo việc, nàng định cảm ơn ta tốt sao? Hôm nay là ai muốn hầu hạ ta thay y phục?" Nghiêm Di xoa mi tâm Tần Du Du nhíu chặt, cố ý trêu đùa.

   quen nhìn bộ dáng Tần Du Du khổ sở.

   Tần Du Du mẹp miệng mếu máo. Vênh váo tự đắc : "Chờ chàng làm việc xong , ta nhìn thấy vừa lòng hay rồi sau."

   Sáng sớm hôm sau, hai người như trước cùng nhau tiến cung, vì Nghiêm Di mỗi ngày giúp hoàng đế hành công tam lượt (???), mà Hà Mãn Tử bình thường mỗi buổi sáng đến lần hành công chữa thương sau đó tiến đến bắt mạch xem chẩn cho hoàng đế, cho nên Tần Du Du cũng theo Nghiêm Di đến tẩm cung hoàng đế chờ Hà Mãn Tử.

   Hà Mãn Tử ở trong tẩm cung nhìn ra thấy Tần Du Du, thần sắc vui vẻ, biết nàng là cố ý chờ mình. Sau khi vào xác định thân thể hoàng đế tất cả đều bình thường, liền vội vàng rời khỏi đến chuyện với nàng.

   Tần Du Du so với ta càng gấp gáp: "Huynh đưa muội mấy món đó, có phải đều là của mẫu thân muội ? Là Phong Quy Vân đưa cho huynh sao? giờ ở đâu? Có nhắc với huynh cha muội là ai ?"

   xong tự giác giống như trước đây níu lấy tay áo Hà Mãn Tử lắc lắc.

   Nghiêm Di từ trong tẩm điện của hoàng đế ra đúng lúc nhìn thấy cảnh này. Mặt đen lại, vội ho tiếng, Tần Du Du theo ánh mắt phát lườm tay của mình, có chút ngượng ngùng buông tay ra. Trong lòng khỏi thầm tiếng: "Quỷ hẹp hòi".

   Hà Mãn Tử bị nàng hỏi liên tiếp đến cười khổ, ràng trả lời từ đầu: "Mấy món đó đều là của mẹ muội, vốn luôn ở chỗ cậu muội, muội hẳn là biết mẹ muội là người của Phong gia, Phong Quy Vân ra là biểu huynh của muội đó."

   Tần Du Du gật đầu nén giận : " sớm? Mang người đuổi theo muội chạy, khiến muội sợ tới mức nhảy vực rất vui sao?"

   "Người của Húc quang Thánh tử bên cạnh ta rất nhiều, ta có cách nào lén tiếp xúc với muội, vốn định bắt giữ muội sau đó thầm nghĩ cách thả ra hoặc giấu muội ." Hà Mãn Tử giải thích giùm Phong Quy Vân.

   "Trước đó vài ngày, cũng ngay lúc Thánh Thủ Lôi Đài, Húc quang Thánh tử đột nhiên lẻn vào thành Tử Dạ, trong lời ràng cho thấy lòng nghi ngờ ta, hơn nữa buộc ta trong ba tháng phải bắt được muội, nếu đối phó ta, ta có cách nào đành phải đem những món này gián tiếp giao cho huynh, tự mình dứt khoát thoát ly, núp khỏi Phụng Thần giáo. giờ huynh cũng có cách nào liên lạc được với ta."

   Hà Mãn Tử dưới ánh mắt như hổ rình mồi của Nghiêm Di, cân nhắc từ ngữ, cũng ra chuyện nhiều lần cố ý cản trở bọn họ liên lạc với Tần Du Du.

   thực tế Đại Chủy với Tiểu Khôi trước lúc bắt đầu Thánh Thủ Lôi Đài liền cùng lúc lâm vào hôn mê, Hà Mãn Tử hoàn toàn thể liên lạc tin tức gì với Tần Du Du, ta biết tin tức Húc quang Thánh tử đối phó nàng lại có cách nào khác nhắc nhở nàng, suýt nữa sốt ruột đến bạc cả tóc.

   nhờ người truyền tin với Nghiêm Di, Nghiêm Di cũng chỉ trả về câu " biết", hoặc chịu để gặp Tần Du Du.
   (Chu: đương nhiên người ta là thùng dấm chua khổng lồ mừ =D)

   May mắn Nghiêm Di quả rất có bản lĩnh, cuối cùng bảo vệ Tần Du Du để nàng rơi vào tay Húc quang Thánh tử.

   ra Tần Du Du cũng có đoán được chút ít, quái tướng công lúc đó còn chưa lừa được nàng tới tay, định là muốn sinh ra nhiều rắc rối, cho nên cố ý ngăn cách nàng liên hệ với bên ngoài.

   Nàng vô cùng bất mãn đối với chuyện quái tướng công sử dụng thủ đoạn gia trưởng như cơm bữa, tôn trọng ý muốn của nàng còn có thái độ đương nhiên nữa, nhưng lại có cách nào với , chỉ có thể oán hận trừng mắt, liếc cái, để ý tới thôi.

   "Chuyện cha muội..." Chuyện Hà Mãn Tử , nàng phần nào đoán được đáp án, chỉ có điều này, nàng biết.

   "Phong Quy Vân với cha cũng biết chuyện này, mẹ nàng giấu rất nhanh, ai trong Phong gia nhắc tới, bọn họ chỉ biết người này chắc mẹ muội quen biết trước khi rời khỏi Phong gia, bà ấy chấp nhận lời cầu hôn của Giang Như Luyện, thậm chí phản bội Phụng Thần giáo cũng có quan hệ với người này." Hà Mãn Tử .

   "Mẹ muội phải vì trộm bản vẽ cơ quan của cha con Giang thị cho Phong gia sao?" Tần Du Du nhớ ý tứ này trong thư.

   "Chắc là phải, bản vẽ cơ quan này đa số ai có thể xem hiểu, hơn nữa trong cảm nhận của Giang Như Luyện, mẹ nàng so với chúng nó quan trọng hơn nhiều lắm, Phong Quy Vân , năm đó Giang Như Luyện đại náo nhà cũ của Phong gia, từng qua, chỉ cần Phong gia giao người ra, ông ta đem tất cả bản vẽ làm sính lễ tặng cho Phong thị, lại càng truy cứu chuyện Phong thị bày kế muốn lấy bản vẽ của nhà ông ta. Năm đó người của Phong thị cũng dùng rất nhiều sinh lực (tinh thần và thể lực) để tìm ra tung tích mẹ nàng, đáng tiếc vô ích."

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #871176']Chương 120: giống
   Trong lời của Hà Mãn Tử, khiến Tần Du Du xác định rất nhiều thắc mắc trong lòng, nhưng vẫn thể biết tin tức của phụ thân, thậm chí này cả tung tích cuối cùng của mẫu thần, Phong Quy Vân ở Phụng Thần giáo mấy năm nay cũng có tìm được kết quả chính xác nào.

   Phong Quy Vân và Hà Mãn Tử tiếp xúc cũng nhiều, chuyện gì có thể , Hà Mãn Tử mấy câu hết sạch.

   sau khi xong ngẩng đầu liếc nhìn Nghiêm Di ngồi bên, đột nhiên với Tần Du Du: "Du Du, muội để ta bắt mạch xem dược lực Hóa Nguyên Đan loại trừ sạch chưa."

   Tần Du Du ngẩn ra, hiểu được là lo lắng Nghiêm Di, sợ (Nghiêm Di) trong quá trình dùng nàng tán công ở người nàng để lại tai họa ngầm.

   giờ Hà Mãn Tử ngay địa bàn của Nghiêm Di, (Hà Mãn Tử) tuy cũng là võ giả cấp sáu, nhưng ở trước mặt Nghiêm Di hoàn toàn đáng nhắc tới.

   mạo hiểm đắc tội Nghiêm Di có thể vì mình mà rước lấy họa nguy hiểm sát thân, cũng muốn xác định tình trạng của nàng, xuất phát từ quan tâm.

   Cho nên Tần Du Du suy nghĩ nhiều, thoải mái đưa tay qua.

   Hà Mãn Tử nắm lấy cổ tay nàng, cẩn thận cảm giác chỗ đầu ngón tay truyền đến mỗi mạch đập, qua lúc rốt cuộc gật gật đầu, yên tâm cười : "Là ta lòng dạ tiểu nhân."

   Lời này của là dành cho Nghiêm Di, người sau lạnh mặt, nghiêm nghị để ý .

   Hà Mãn Tử cất bước , Nghiêm Di đứng lên nhanh ra ngoài, để ý Tần Du Du, lại càng giống bình thường chủ động dắt tay nàng đưa nàng cùng rời .

   Tần Du Du biết tức giận, nhưng bọn họ còn chưa có tức giận mà! Nếu phải dùng thủ đoạn ngăn cản Hà Mãn Tử cho bọn họ liên lạc với nhau, người ta cũng hoài nghi, lo lắng lòng tốt của .

   Nghiêm Di được vài bước thấy Tần Du Du theo, xoay người thấy nàng hỏi tiểu thái giám hướng Ngự Thư Phòng lúc đầu.

   vừa tức giận vừa buồn cười, bước trở lại ý bảo tiểu thái giám lui ra, xụ mặt : "Bên đó đẩy nhanh tốc độ dọn dẹp, nàng làm loạn gì? Lỡ như gặp phải người của Phụng Thần giáo làm sao đây?"

   Tần Du Du để ý tới , xoay người liền hướng cổng lúc nãy tiểu thái giám chỉ đường.

   quái tướng công chỉ biết dùng Phụng Thần giáo dọa nàng thôi, ngày hôm qua xảy ra chuyện, trong cung cẩn thận tra xét lần, đây là lúc phòng thủ nghiêm mật nhất, nếu người của Phụng Thần giáo còn có thể tiếp tục gây rối như vậy, khỏi quá mức vô năng rồi.

   Nghiêm Di tới vài bước có chút bất đắc dĩ kéo tay nàng : "Được rồi, nàng lại bộc phát tính đại tiểu thư gì đấy?"

   lớn như vậy rồi, hoàng huynh, mẫu hậu , thậm chí phụ hoàng còn chưa từng để sắc mặt cho xem như vậy, cố tình tiểu thê tử trăm đắng ngàn cay cưới về lại thèm quay lại nhìn .

   "Là ai nổi giận trước?!" Tần Du Du hừ .

   "Nàng tin Mãn Tử ca ca của nàng, lại tin phu quân là ta đây, chẳng lẽ ta nên tức giận sao?" Nghiêm Di dắt nàng về phía đại điện nghị tạm thời.

   Tính tình bướng bỉnh của Tần Du Du bộc phát, đứng yên tại chỗ chịu bước , Nghiêm Di ràng tay ôm eo nàng, "nhổ" nàng từ mặt đất lên mang theo.

   "Lưu manh, nếu phải chàng dùng thủ đoạn, cho Mãn Tử ca ca gặp ta, huynh ấy cũng nghi ngờ chàng." Tần Du Du vùng vẫy mấy cái phát đều vô ích, nhịn được giọng mắng chửi người.

   Nghiêm Di ôm nàng đến trước người, : " nghi ngờ hay nghi ngờ ta quan tâm, nàng để bắt mạch lại là có ý gì đây?"

   "Để cho huynh ấy yên tâm đó, huynh ấy cũng là quan tâm ta thôi. Nếu ta nghi ngờ chàng, làm trò ở trước mặt chàng để huynh ấy bắt mạch." ra quái tướng công để ý việc này!

   "Ừ, xem như nàng có lý, ta tức giận." Nghiêm Di ra cũng chỉ là nhất thời cảm tính, suy nghĩ lại thấy mình cũng có chút buồn cười, khi nào trở nên so đo như vậy?

   "Ta tức giận! Chàng tôn trọng ta!" Tần Du Du chán nản.

   "Buổi tối trở về từ từ nhận lỗi với nàng." Giọng điệu Nghiêm Di bình thản, biểu tình đứng đắn, nhưng Tần Du Du biết trong đầu nhất định xoay quanh ý niệm rất đứng đắn trong đầu, tên vô lại này!

   Bỏ , đây là hoàng cung, tai mắt nhiều, buổi tối trở về vương phủ nàng lại thu thập tốt là được!

   Bên trong tẩm cung hoàng đế, Tiểu Lục Tử kể lại từng chuyện lớn xảy ra bên ngoài với hoàng đế, sót chuyện nào.

   Hoàng đế dựa vào gối mỉm cười: "Hoàng đệ này của trẫm cưới thê tử quả nhiên giống..."

   "Đúng vậy, đúng vậy!" Tiểu Lục Tử cúi đầu hùa theo, phát trong mắt hoàng đế xẹt qua hàn quang.
   (Chu: tên hoàng đế này định làm gì? o_O)

   Nghiêm Di trở lại đại điện nghị , xử lý xong chính vụ, cuối cùng vẫn dành chút thời gian đưa Tần Du Du đến Ngự Thư Phòng bên đó chuyến, nhìn cơ quan bố trí thánh tổ để lại.

   Lúc trước Ngự Thư Phòng sập đều phải hoàn toàn là do cuộc chiến kịch liệt giữa đa số cao thủ hoàng cung với Giang Như Luyện, nguyên nhân chủ yếu là nơi cơ quan nguy cấp bên trong hoàng đế phát động, khiến cho đường đường võ thánh cấp mười tám cũng chỉ đành nuốt hận mà về, nhưng đồng thời cơ quan với uy lực đáng sợ hủy hoại Ngự Thư Phòng trong nháy mắt.

   Nếu nơi này để thợ dọn dẹp, biết còn muốn công “tiễn” thêm bao nhiêu tính mạng vô tội nữa, hơn nữa cũng có thể khiến thiết kế cơ quan quan trọng trong đó bị tiết lộ ra ngoài, cho nên chỉ có thể đưa cơ quan sư được hoàng tộc cung phụng cùng thê tử, thân vệ trung thành cùng nhau ra tay thôi, cho đến hôm nay mới tình hoàn thành.

   Tần Du Du đúng là muốn vội đến tận mắt thấy cảnh xây dựng lại trường "di tích", nàng chỉ nhìn qua bản đồ cơ quan thiết kế, cảm giác nghiện.

   Nàng với Nghiêm Di vừa xuất , nhóm cơ quan sư thường ngày lỗ mũi hướng lên trời lập tức hai mắt tỏa sáng, bổ nhào đến hành lễ, ngay cả hoàng đế đích thân tới bọn họ cũng thấy cung kính như vậy.

   phải vì Nghiêm Di quyền thế cao ngất, là vì Tần Du Du là đệ tử của Thiên công Thánh thủ, là thần tượng trong cảm nhận của bọn họ, có thể nghe nàng chỉ điểm vài câu cũng được lợi ít.

   Tần Du Du cũng vui vẻ với người có cùng tiếng chung. Cơ quan sư ở đây cũng tham gia làm việc lắp ráp, xây dựng lại cơ quan Ngự Thư Phòng, cho nên nàng cũng yên tâm, lấy bản vẽ ra giải thích cho bọn họ.

   thể , cơ quan thuật của vị thánh tổ Nghiêm thị đó vô cùng cao minh, những chỗ Tần Du Du có thể cải tiến nhiều lắm, nhưng thái hậu ngừng lần dặn dò nhất định phải làm hoàn mỹ, cho nên nàng cũng thiết lập thêm xung quanh Ngự Thư Phòng cơ quan bố trí đồng bộ, khiến uy lực cơ quan bao trùm phạm vi rộng xung quanh ba mươi trượng.

   Thiết kế như vậy hoàn thành, Giang Như Luyện lại muốn toàn thân trở ra cũng khó.

   Nghiêm Di lẳng lặng ngồi ở bên, nhìn nàng ở trong đám cơ quan sư dụng tâm giảng giải bản vẽ, vẻ mặt phấn chấn, hai mắt ánh lên, bộ dáng đó khiến cảm thấy có lẽ nhìn như vậy cả đời cũng chán.

   Đêm đông tới đặc biệt nhanh, Tần Du Du đơn giản giải thích bản vẽ lần, sắc trời tối sầm xuống, nàng đứng lên vô ý thức vừa ngẩng đầu, thấy Nghiêm Di cách đó xa ngồi tảng đá lớn nhìn mình, khuôn mặt từ trước đến nay luôn nghiêm túc, lạnh như băng dưới ánh đèn cung đình mờ nhạt lại trở nên dịu dàng, tĩnh lặng.

   Ánh mắt hai người gặp nhau, tim Tần Du Du đập tự chủ được thình thịch mấy cái, bên tai hình như lại vang lên lời lúc quỳ gối trước bia ngọc thánh tổ --- Từ hôm nay trở , cùng vợ bên nhau, giúp đỡ lẫn nhau, đến chết đổi.

   Cái gọi là vợ chồng, có phải chính là như vậy , luôn ở bên nhau, khi nàng ngẩng đầu có thể thấy ngay bên cạnh nàng?
   #871176']Chương 121:
   #871176']Cần võ thánh bảo vệ
   Bởi vì đối mặt vô ý này, buổi tối trở lại vương phủ, Tần Du Du cũng nhắc lại chuyện hôm đó nữa, nhàng tha thứ cho "tội lỗi" của Nghiêm Di lúc trước.

   Vì thế tìm cớ cho mình --- nàng ở cấm địa đồng ý chuyện cũ bỏ qua, chuyện quái tướng công làm lúc trước liền xóa bỏ vậy.

   "Chàng sau này nếu dám sau lưng ta tự quyết định hoặc tính kế ta, ta muốn chàng nữa!" Tần Du Du ghé vào người Nghiêm Di nghiêm chỉnh cảnh cáo lần nữa.

   Nghiêm Di chỉ cười cười : "Nàng ngày ngày ở bên cạnh ta, ta có thể ở sau lưng nàng làm chuyện gì? Nàng thề với ta phải bên nhau đến chết, muốn giữ lời sao?"

   Tần Du Du "hừ" tiếng gì, sư phụ , thề thốt v.v.., nghe xong thôi, cần tin là .

   Nhưng lời này đương nhiên thể với quái tướng công rồi.

   Những ngày bận rộn mà phong phú như vậy lại trôi qua, thương thế của hoàng đế đáng lo nữa, tình trạng khôi phục rất tốt, Nghiêm Di liền giao trả chính , thao luyện quân đội chuẩn bị cho trận chiến đầu xuân.

   Hoàng đế lười biếng nằm long sàng, thấy chỉ có huynh đệ hai người, chuyện liền kiêng nể gì nữa: "Ta thấy Vĩnh Lạc đệ mấy ngày nay làm được tệ, làm thêm mấy tháng, để vi huynh nghỉ chút."

   "Huynh nghỉ ngơi suốt tháng rồi."

   "Ta còn mấy năm làm hoàng đế mà. Nếu chúng ta hoán đổi , ta thao luyện quân đội."

   Nghiêm Di lạnh lùng nhìn , thái độ từ chối ràng.

   "Chậc chậc, giờ đây đệ cũng chỉ cười với đệ muội thôi, đặc biệt bày sắc mặt cho vi huynh xem có phải ? Dù sao đệ muội muốn thường xuyên vào cung giám sát lắp ráp cơ quan xây dựng cung điện, đệ cùng nàng cũng được lắm."

   Nghiêm Di lười tiếp tục cùng nhảm: "Ngày mai đệ đến đây, huynh tùy tiện." xong xoay người rời .

   "Vĩnh Lạc, đầu xuân tuyên chiến với Li quốc, đệ có đủ nắm chắc?" Hoàng đế thấy đệ đệ mình nổi nóng, vội vàng nghiêm mặt chính .

   "Huynh có khi nào thấy ta đánh mà nắm chắc chưa?" Mặt Nghiêm Di chút thay đổi .

   "Vậy, về lừa đệ muội cho tốt, nàng ấy cũng rất quan trọng... Ha ha." Hoàng đế cười đến vui thích, sâu xa.

   Nghiêm Di cau mày chuyện.

   "Thế nào? Còn chưa lừa được đệ muội? Muốn vi huynh truyền cho mấy chiêu ? Nữ nhân thôi mà, chỉ mạnh miệng mà thôi, khiến các nàng ấy mềm lòng khó." mặt hoàng đế mang nét cười, trong mắt lại đen tối .

   Nghiêm Di để ý nữa đứng dậy rời .

   Trong Khánh Đông Cung, Tần Du Du với thái hậu quan sát việc chuẩn bị đèn lồng ở Bộ Thiềm Cung trở về, ngồi bên cạnh thái hậu nghe bà phân phó chuyện mừng ngày lễ tết với nữ quan và tổng quản giám sát trong cung.

   Vừa mới xảy ra chuyện Giang Như Luyện đại náo hoàng cung, đâm hoàng đế bị thương, thời gian này trong cung đối với ngày lễ tết đặc biệt xem trọng, thứ nhất muốn cho thần dân thấy hoàng đế bình phục, trấn an dân tâm để chấn hưng sĩ khí, thứ hai cũng để tẩy trừ xui xẻo của năm cũ, ý muốn cầu phúc, chúc mừng cho cuộc đại chiến sắp nổ ra.

   Cho nên tuy mọi chuyện phức tạp, thái hậu vẫn kiên trì muốn lễ tết lần này làm càng thêm long trọng so với năm ngoái.

   Trong cung các tần phi có thân phận khá cao, làm việc tương đối lanh lợi cũng được thái hậu triệu đến giúp việc, ngược lại Tần Du Du bởi vì tham gia xây dựng lại hoàng cung, chỉ cần ngẫu nhiên đến làm bộ tới giúp hoàng hậu là được.

   Trong lòng thái hậu, chỉ có hoàng hậu sau này hoàng đế tuyển chọn mới là con dâu bà, cho nên đối với tần phi trong cung cho tới bây giờ đều lãnh đạm, thậm chí nghiêm khắc, cũng có đặc biệt gần gũi.

   Trong cung, vài tần phi nhìn thấy Tần Du Du ngồi bên cạnh thái hậu, bộ dáng thái hậu thân thiết, dịu dàng với nàng đều thầm hâm mộ, ghen ghét.

   Tiểu nhi tử (con trai út) được sủng ái, thê tử của tiểu nhi tử cũng đặc biệt quý giá.

   Thái hậu phân công công việc xong, cảm thấy có chút mệt mỏi, vẫy lui mọi người, để Tần Du Du xoa bóp cho bà.

   "Aiz, hai tay con lợi hại hơn người khác, ấn lên người thoải mái, các nữ quan, nữ y trong cung cũng ai có thể so với con." Thái hậu thoải mái, thở dài cái.

   "Đó là vì con có tu vi, hơn nữa thủ pháp xoa bóp là phu quân dạy con, mẫu hậu đương nhiên cảm thấy đặc biệt rồi." Tần Du Du lời ngon tiếng ngọt khiến người vui thích, cũng là nắm chắc trong tay mà.

   Thái hậu ha ha cười, bỗng nhiên lại than tiếng: "Sau lễ tế lâu, Vĩnh Lạc xuất chinh, tuy biết nó tu vi rất cao, nhưng bản cung vẫn nhịn được lo lắng, dọc đường ăn có ngon, ngủ có được , có gì xảy ra bất ngờ ..."

   quái ân công có thể xảy ra bất ngờ gì? Tần Du Du cảm thấy rất khó tưởng tượng, cho ra khỏi cổng, gặp chuyện bất ngờ là người khác ấy chứ.

   "Cơ quan ở Ngự Thư Phòng con bố trí thế nào rồi? Trước tết có thể hoàn thành ? Vội vàng như vậy, có thể chắc chắn ?" Thái hậu hiển nhiên cũng muốn nhiều chuyện chiến tranh, rất nhanh liền chuyển đề tài .

   "Mẫu hậu yên tâm , vật liệu đều là chọn vật liệu tốt nhất trong hoàng trang, ra tay xây dựng lại đều là võ giả ít nhất cấp năm, rất là chắc chắn! Hơn nữa uy lực của cơ quan thánh tổ rất lớn, giờ có thêm cơ quan bố trí mở rộng xung quanh ngự thư phong trong phạm vi ba mươi trượng, ngay cả hai Giang Như Luyện cùng đến, cũng khiến thể quay về!" Tần Du Du chắc chắn .

   Nguyệt quốc hổ là cường quốc đương thời có hơn ngàn năm tích lũy, trong hoàng tộc lại có đội "xây dựng" bí mật xa hoa như thế, tùy tiện thành viên cũng là võ giả hơn cấp năm, bình thường hơn trăm mười người thợ mới có thể di chuyển trụ đá lớn, bọn họ người có thể thoải mái đối phó rồi, tốc độ xây dựng sao có thể chậm được?

   Thái hậu hình như đối với an toàn ở Ngự Thư Phòng vô cùng để ý, liên miên, lằng nhằng rất nhiều, hơn nữa kiên trì muốn trước tết phải đảm bảo hoàn thành, cho đến khi Nghiêm Di đến đón người mới dừng lại, hỏi nữa, để bọn họ ra khỏi cung về nhà.

   Tần Du Du càng nghĩ càng cảm thấy đúng lắm, Ngự Thư Phòng là nơi hoàng đế làm việc, cho dù nhất thời bị hư hại, đổi nơi khác tạm thời vài ngày là được, thái hậu từ trước đến nay rất tự giác nhúng tay vào việc triều đình, nếu bà quan tâm tẩm cung hoàng đế còn bình thường chút, quan tâm Ngự Thư Phòng này khỏi có chút kỳ lạ.

   Trở về vương phủ, nàng chuyện này cho Nghiêm Di, cười : "Hay là Ngự Thư Phòng này có cái gì bí mật?"

   " sai!" Nghiêm Di chậm rãi gật đầu .

   "Hả? Là sao?" Tần Du Du nghĩ bí mật của Nghiêm thị mà mình biết là nhiều lắm rồi, ngờ còn nhiều nữa a.

   Nghiêm Di xoa xoa đầu nàng : "Nàng nghĩ tới, vì sao trong cả hoàng cung, cơ quan lợi hại nhất bố trí tập trung ở Ngự Thư Phòng, mà phải tẩm cung hoàng đế?"

   "Ai biết ở đó ngoằn ngoằn ngèo ngèo gì?" Tần Du Du .

   "Tẩm cung hoàng đế ngoại trừ bản thân hoàng đế và hoàng hậu nương nương có thể ngủ lại qua đêm ở đó, còn những người khác dù là ta hay con của hoàng huynh cũng thể ở lại qua đêm được. Nhưng Ngự Thư Phòng lại như vậy, nơi đó ra là tòa thành lũy, thánh tổ tạo ra nó, là vì bảo vệ con cháu đời sau và có thể tu luyện thần công tổ truyền của mình." Lúc Nghiêm Di chuyện chẳng những vẫy lui tất cả người hậu hạ trong tú lâu, còn dùng chân khí ngăn cách quanh thân hai người trong phạm vi trượng, thận trọng vô cùng.

   "Bảo vệ các người?!" Tần Du Du quả cảm thấy thể tin được.

   Võ thánh cấp mười tám cũng cần được bảo vệ? Trò đùa gì thế này!
   #871176']Chương 122:
   #871176']Ba nhược điểm
   #871176']của quái tướng công
   Nghiêm Di nhéo chóp mũi nàng cái : " có gì kỳ quái cả, công pháp lợi hại cách mấy cũng có nhược điểm, hơn nữa có thể chỉ ."

   Tần Du Du chớp chớp mắt, xác định được mình có nên hỏi tiếp hay .

   Nghiêm Di cúi đầu cắn lổ tai nàng : "Ta cho nàng nhược điểm của ta, đổi lại nàng phải bảo vệ ta?"

   "Được..." Tần Du Du gần như có lo lắng khi đồng ý như vậy, nếu có thể, nàng cũng muốn bảo vệ , nàng hy vọng bình an vô , nàng thích như bây giờ, có quái tướng công làm bạn, ngày tháng ngọt ngào ấm áp.

   "Công pháp này của thánh tổ truyền lại có ba nhược điểm, thứ nhất là sợ 'Sinh Tuyền' trong suối thánh ở cấm địa. Hai suối Sinh - Tử tương sinh tương khắc, ta nếu ở gần suối Sinh Tuyền lâu quá, sát khí trong cơ thể bị xung đột, ngay cả Đại La Thần tiên cũng khó cứu."

   "Vậy chàng lần trước đưa ta đến con suối uống nước suối thánh..." Tần Du Du nhớ tới gương mặt Nghiêm Di lúc đó như gặp đại địch vậy, bỗng nhiên có chút nghĩ mà sợ.

   Nghiêm Di sờ sờ đầu nàng giống như vỗ về cún con, mèo con, : "Lần đó bức bách, bất đắc dĩ, may mắn lâu lắm."

   Khó trách nàng vừa mới uống đủ nước bị kép chạy trối chết quay lại bờ --- đó quả là chạy trối chết!

   "Vậy chàng còn ở trong suối thánh làm chuyện xấu với ta?!" Vô lại háo sắc muốn sống!

   "Nàng chỉ uống có mấy ngụm nước suối thánh, người ta sát khí lại tràn đầy, nếu ở trong suối thánh, ta sợ nàng chịu nổi." Nghiêm Di nhớ tới bộ dáng Tần Du Du e lệ trong suối thánh lại kìm lòng đậu, hai tay bắt đầu thành , từ vạt áo ngủ trượt vào nội y, vuốt lên.

   Tần Du Du bắt lấy cánh tay , dùng sức trừng mắt, liếc nhìn cái, sẳng giọng: " chuyện đứng đắn mà! được xằng bậy!"

   " phải chuyện của chúng ta ở trong suối thánh sao? Nàng cũng hiểu đây là chuyện đứng đắn còn ngăn cản ta làm gì?" Vẻ mặt Nghiêm Di nghiêm túc, lời lẽ chính đáng hỏi lại, đôi móng vuốt tiếp tục đùa giỡn lưu manh người Tần Du Du.

   "Mặc kệ, còn chưa xong, được lộn xộn!" Tần Du Du trừng mắt, dựng thẳng mắt cảnh cáo.

   Bộ dạng này của nàng, giống như con mèo bị chọc nóng nảy, xù lông, ràng yếu lại giương nanh múa vuốt, ý muốn dọa sợ đối thủ trước mặt còn cường đại hơn nàng nhiều.

   Nghiêm Di cũng biết vừa hai phải, nếu tiểu kiều thê nổi giận. đuổi ra ngủ thư phòng, vậy chơi vui rồi.

   Tần Du Du đối với thái độ thức thời của cảm thấy hài lòng, ngẩng khuôn mặt nhắn : "Tiếp tục , còn hai nhược điểm nữa?"

   Sau khi quái tướng công thành thân với nàng, giống như trở nên khá nghe lời nàng. thể , có thể khiến tên cường đại như vậy với mình gì nghe nấy, quả là chuyện khiến người ta đắc ý nha.

   Đối với Nghiêm Di mà , ở ngoài mặt nhường nhịn tiểu thê tử của mình chút, bình thường có thể nhận được nhiều hồi báo nhiệt tình nóng bỏng, cho nên cũng hề cảm thấy bất mãn.

   Dù sao Tần Du Du rất đúng mực. Lúc có người ngoài, hơn nữa ở trước mặt mẫu hậu, hoàng huynh , đều biết giả bộ ngoan ngoãn, khéo léo. Trong khuê phòng mới giương móng vuốt của nàng lên, Nghiêm Di cam tâm tình nguyện nhận hết.

   "Nhược điểm thứ hai, nàng cũng biết. Loại công pháp này khi tu luyện, liền như ngựa hoang thoát cương khó có thể khống chế, nếu muốn nhanh như vậy xúc động đánh sâu vào kiếp sinh tử, đến cảnh giới thần tiên sống, phải tránh xa sát khí. Như ta tại nếu muốn đối phó Giang Như Luyện, nghĩ cách đưa đến nơi tràn đầy sát khí, sau đó vây khốn , khi khống chế được chân khí tăng vọt trong cơ thể. Kiếp sinh tử vừa đến, nàng muốn có kết cục gì?" Nghiêm Di chậm rãi .

   Kết cục của Giang Như Luyện chính là chết trong kiếp sinh tử, hoặc may mắn thăng chức lên cảnh giới thần tiên sống. thể nhúng tay vào chuyện trần thế nữa, càng thể dễ dàng sát thương người phàm.

   Mặc kệ thế nào, cũng thể dở trò được.

   Tần Du Du ngạc nhiên : "Vậy chàng còn muốn khai chiến với Li quốc?!"

   Nếu sát khí dày đặc. Ngoại trừ suối thánh "Tử Tuyền" nghe trong cấm địa ra, lợi hại nhất nơi nào hơn chiến trường. Sát khí thiên quân vạn mã bốc lên, Nghiêm Di còn muốn mang binh , phải tự tìm phiền toái sao?

   Nghiêm Di nở nụ cười, tươi cười mập mờ mà mỵ: "Ta có nàng, đưa nàng theo lo nữa."

   Tần Du Du phản ứng lại, nhất thời khuôn mặt đỏ bừng, vừa xấu hổ, vừa tức giận.

   "Lưu manh! Lưu manh vô sỉ háo sắc! Chàng, chàng xem ta thành gì?!" Nghiêm Di ngực liên tục trúng mấy quyền mạnh.

   ha ha cười nắm lấy móng vuốt hung dữ của nàng, dùng sức hôn cái lên môi đào của nàng : "Ta xem nàng là thê tử của ta, phu quân gặp nạn, làm thê tử phải nên hết sức cứu giúp sao?"

   "Chàng tự chuốc lấy, mới cứu chàng!" Tần Du Du tức giận đến muốn cắn hai cái.

   "Thê tử vô tình vô nghĩa như vậy nên giáo huấn tốt." Nghiêm Di cúi đầu đưa đôi môi ra, cùng nàng "gặm cắn" quấn lấy nhau, cho đến khi thê tử trong lòng chỉ còn thở hổn hển.

   Tần Du Du nghỉ lấy hơi, muốn chuẩn bị phản kích, Nghiêm Di nắm chắt thời cơ trở về đề tài ban đầu: "Nhược điểm thứ ba có quan hệ với tồn tại của Ngự Thư Phòng."

   Tần Du Du hừ tiếng, nhướng mày nhìn ý bảo nhanh chóng thành khai báo.

   "Loại thần công này hình thành nhờ ngưng tụ sát khí, là công pháp chí dương chí cương, hàng năm lúc cuối đông mà mùa xuân chưa đến, cực kỳ thịnh dương cực kỳ yếu, khoảng thời gian tu vi mất hết, trở nên giống như người bình thường. Khoảng thời gian đó cực kỳ hung hiểm, ngay cả võ giả cấp , cấp hai tinh thông võ nghệ cũng có thể giết chết được ta." Vẻ mặt Nghiêm Di ngưng trọng .

   "Chàng chứ?!" Tần Du Du cả kinh, nếu lúc đó kẻ thù tới cửa... quả rất nguy hiểm.

   Nghiêm Di cười khổ : "Vô cùng chính xác, cái này có thể giỡn sao. Cơ quan ở Ngự Thư Phòng vốn dĩ chính là dùng để đề phòng khi đó lỡ như cường địch đến đến đó tị nạn, chốn lại kẻ địch. Tập hợp cao thủ trong cung thêm cơ quan ở Ngự Thư Phòng, cao thủ khác muốn tấn công vào gần như tuyệt đối thể."

   "Nhưng tại cao thủ cấp võ thánh trong cung chỉ còn lại vài người!" Tần Du Du nhịn được lo lắng. Lúc cuối đông mà xuân chưa đến hẳn là trước sau ngày mừng tết, khó trách thái hậu vẫn lo lắng việc xây dựng lại Ngự Thư Phòng.

   "Giang Như Luyện trong lúc đó cũng suy yếu vô cùng, tuyệt đỉnh cao thủ thế gian khiến chúng ta kiêng kị chỉ có mình ông ta, hơn nữa nàng chủ trì phục chế cơ quan, hẳn là có việc gì, nàng cần lo lắng quá mức." Nghiêm Di ngược lại an ủi Tần Du Du.

   "Chuyện nghiêm trọng như vậy chàng sao sớm?" Tần Du Du tức giận đến tranh cãi lại.

   quái tướng công trong cảm nhận của nàng cho tới bây giờ vô cùng cường đại ai có thể chống lại, nàng vốn dĩ nghĩ tới cũng có lúc suy nhược chịu nổi, sớm biết thế... sớm biết thế nàng có thể tăng cường thêm mấy cơ quan công kích phòng ngự ở Ngự Thư Phòng rồi, tuy có thể phải vận dụng chút kỹ thuật nên vận dụng, cũng tốt hơn nhiều.

   Chỉ cần nàng tự mình ra tay, cũng chưa chắc khiến kỹ thuật này bị lộ ra ngoài.

   "Sớm như thế nào? Thiết kế ở Ngự Thư Phòng giờ so với ban đầu uy lực hơn, muốn được xem là hết sức hoàn mỹ rồi. Nàng nên tin tưởng vào thiết kế của mình chứ." Nghiêm Di trấn an hôn lên mi tâm nàng, bên tai nàng :

   "Bí mật xong, tại ái thê nên 'hết sức' giúp vi phu giải quyết vấn đề chứ."

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Edit chương này, hồi hộp, đau tim ghê cơ

   #c90080']Chương 123: Đêm dài
   (Chu: ý là ‘Đêm dài lắm mộng’ chăng ^_^)
   Tuy Nghiêm Di lần nữa an ủi, Tần Du Du vẫn cảm thấy lo lắng. Nhưng việc xây dựng lại Ngự Thư Phòng mau chóng hoàn thành, nàng còn muốn cải biến gì cũng còn kịp nữa rồi.

   Nàng có cách nào an tâm, nếu nàng là kẻ thù của Nghiêm thị, biết cơ hội ngàn năm có như vậy, cũng liều mạng chụp lấy. tại cao thủ cấp võ thánh trong cung bị thương tổn hơn nửa rồi, mà các trưởng lão ở cấm địa vào ngày tết đều phải chủ trì hiến tế thể rời khỏi Tư Đế Hương.

   Lực lượng của Nghiêm Di và lực lượng phòng vệ đồng thời bị giảm đến mức thấp nhất trước nay chưa hề có, có thể dựa vào cũng chỉ có cơ quan bố trí ở Ngự Thư Phòng này.

   Tuy Tần Du Du biết khi khởi động cơ quan, ngay cả hai, ba võ thánh cấp mười tám cũng tấn công vào được, nhưng liên quan đến Nghiêm Di, nàng liền hiểu được câu cũng rất có đạo lý, quan tâm bị loạn, nàng cảm thấy phòng vệ nhiều hơn nữa hình như vẫn chưa đủ.

   Trong nỗi lo âu, bất an của nàng, ngày lễ mừng tết rốt cuộc đến, mà tu vi của Nghiêm Di theo màn đêm buông xuống cũng bắt đầu rất nhanh giảm xuống.

   Trong ánh mắt lo lắng của thái hậu, Nghiêm Di kéo Tần Du Du rời khỏi Bộ Thiềm Cung, im hơi lặng tiếng biến mất ngay lễ mừng.

   Đối với thần dân mà , lễ mừng lần này diễn viên chính là hoàng đế, Nghiêm Di xuất cũng xem như là đủ cấp bậc lễ nghĩa rồi.

   xưa nay thích xã giao với ai nhiều, cho nên mọi người đối với việc đột nhiên rời khỏi của cũng tập mãi thành quen, ngày lễ mừng tết lúc trước cũng thế, thể trông cậy vào việc cưới vương phi liền biến thành người khác.

   Đối với ngày này, Nghiêm Di, hoàng đế và Tần Du Du sớm thương lượng qua, Nghiêm Di vừa mới rời khỏi Bộ Thiềm Cung. liền có năm cường giả cấp võ thánh hộ vệ về hướng Ngự Thư Phòng.

   giờ trong cung chỉ còn tổng cộng bảy cường giả cấp võ thánh, trong đó hai người bảo hộ bên cạnh hoàng đế và hoàng hậu, đây là lực lượng lớn nhất có thể điều động được nay rồi.

   Tần Du Du mặt căng cứng lời nào, cho đến khi đoàn người tiến vào đại điện Ngự Thư Phòng, mới thoáng thở ra, năm võ thánh chia ra được phái đến các vị trí trấn thủ, khởi động các cơ quan quan trọng, Tần Du Du ở lại trong đại điện bên cạnh Nghiêm Di.

   "Du Du, cười cái nào, mặt nàng căng cứng như vậy. Ta nhìn rất quen mắt." Nghiêm Di cười, hôn lên mặt nàng cái.

   Tần Du Du hừ : "Chàng lúc trước đều đối với ta như vậy! Chỉ cho chàng trưng mặt căng cứng ra thôi à?!"

   Nàng với Nghiêm Di dán sát lại rất gần, có thể ràng cảm nhận được hơi thở của yếu dần , tốc độ nhanh đến khiến nàng hết hồn, đường từ Bộ Thiềm Cung đến Ngự Thư Phòng, mỗi bước nàng đều cảm giác được hơi thở của yếu dần phần.

   Nàng thậm chí cảm nhận được, tu vi của Nghiêm Di rất nhanh trở nên khác nàng lắm. Sau đó trở nên bằng cả nàng...

   Nghiêm Di ôm nàng an ủi : "Từ khi ta luyện thành thần công, những năm gần đây hằng năm đều phải trải qua lần như vậy, sớm thành quen, còn phải vẫn bình an đó sao? Bí mật này Giang Như Luyện cho dù biết, cũng dám lan truyền xung quanh. Nàng có thể yên tâm."

   Giang Như Luyện nếu dám lan truyền ra ngoài, Nghiêm thị nhất định cũng công bố chuyện ông ta cũng luyện loại công pháp này cho thiên hạ biết, ông ta xem như cũng đặt mình vào hiểm cảnh giống như Nghiêm Di."

   Phụng Thần giáo phải Nguyệt quốc. tồn tại chuyện hoàng tộc cầm quyền gì, vị trí giáo chủ cho tới bây giờ là người có khả năng làm được, bí mật của Giang Như Luyện bị tiết lộ ra ngoài, số người mưu đồ vị trí giáo chủ của Phụng Thần giáo cũng đủ khiến ông ta đau đầu rồi.

   "Lỡ như ông ta tìm được chỗ trốn, chỉ huy thuộc hạ của ông ta đến làm sao đây? Cao thủ của Phụng Thần giáo cũng phải ít." Tần Du Du càng nghĩ càng cảm thấy điều này có thể xảy ra rất lớn.

   " phải còn có cơ quan ái thê bố trí sao?" Nghiêm Di cố gắng trấn an tiểu thê tử khẩn trương.

   từ ngày luyện thành thần công, trong mắt mọi người là sát thần bất bại, vô số người khiếp sợ , ỷ lại . Lại rất ít người quan tâm , lo lắng . Tần Du Du mấy ngày nay tuy chưa cho nhìn chút màu sắc hòa nhã nào, nhưng rất hiểu đây là vì nàng quá để ý , ngay cả nàng tránh cứ, mặt đen cũng khiến cảm thấy vô cùng đau lòng, ấm áp.

   "Lưu manh. Chuyện gì cũng ấp a ấp úng, chịu sớm cho ta biết, chờ hết đêm nay. Xem ta thu thập chàng như thế nào!" Tần Du Du oán giận . Nàng vô cùng bất mãn với Nghiêm Di mấy ngày trước mới cho nàng chuyện nguy hiểm như vậy, mấy ngày nay tức giận, dùng cải lý, luyện móng vuốt, Nghiêm Di đều cười tùy ý nàng.

   "Giống như ở cấm địa sao? Nàng cần Tỏa Cân Ngưng Cơ Thuật gì đó, ta cam đoan động đậy phối hợp với nàng." Nghiêm Di thổi khí vào lổ tai nàng, nhớ tới tiểu thê tử quấn lấy người trong cấm địa, đủ loại tình cảnh hấp dẫn liền nhịn được cả người nóng lên.

   Tần Du Du vừa ngượng vừa tức, tay đẩy móng vuốt của lộn xộn người nàng, quát: " lúc nào rồi, còn nghĩ đến cái này! Sắc lang!"

   Nghiêm Di kêu tiếng đau đớn, cười khổ : "Nàng chút nào."

   Tần Du Du lúc này mới nhớ Nghiêm Di giờ thể so với lúc trước, mới ngắn ngủi lát, tu vi của xuống dưới cấp chỉn rồi, bình thường nàng thi triển quyền cước người vốn dĩ cần để ý sức lực, tu vi Nghiêm Di thâm hậu, chỉ đứng yên cho nàng đánh, nàng cũng thương tổn chút xíu xiu nào, chỉ như gãi ngứa thôi.

   tại nàng vẫn ra tay hết sức, e rằng kẻ địch còn chưa đến, Nghiêm Di bỏ mình dưới chưởng của nàng rồi.

   Tần Du Du vừa áy náy vừa buồn cười, giúp xoa xoa chỗ bị đánh: "Còn đau ?"

   Nghiêm Di tiện thể cả người dựa vào người nàng, quả nhiên Tần Du Du sợ mình cẩn thận đả thương , yên lặng dung túng được voi đòi tiên.

   Trước mặt tiểu thê tử ngẫu nhiên tỏ ra yếu thế, xem ra cũng tệ lắm.

   Hai người yên lặng dựa vào nhau, yên lặng đợi đêm dài qua .

   Bùm!

   Bầu trời bên ngoài truyền đến tiếng nổ, ánh sáng ngoài cửa sổ chợt lóe rồi trở lại tối om.

   Tiếp theo lại liên tục mấy tiếng nổ, ánh sáng xuyên thấu qua rèm thưa, liên tục mấy lần nữa. Tiếp theo là tiếng ầm ĩ của pháo hoa từ Bộ Thiềm Cung truyền đến.

   Là pháo hoa, pháo lửa! Trong ngày tết đốt pháo hoa, pháo lửa.

   Tần Du Du rất thích ngắm cảnh pháo hoa rực rỡ trong trời đêm, nhưng giờ phút này, nàng lại tình nguyện ngồi trong Ngự Thư Phòng với Nghiêm Di.

   Nghiêm Di hôn mi tâm nàng : "Nàng có thể đến ngoài cửa nhìn, ta ngay tại trong điện, có chuyện gì."

   " , chút nữa chàng chuẩn bị nhiều chút, chúng ta ra biệt viện ngoại thành, chàng bắn cho mình ta xem." Tần Du Du bẹp miệng mếu máo .

   "Được." Nghiêm Di hôn sâu môi của nàng.

   Lúc pháo hoa bắn lên là giờ hợi (9-11h), lễ mừng tết tới lúc kết thúc, đại thần và dân chúng đại biểu tham dự lễ mừng rời khỏi cung trở về nhà, hoàng đế sau khi đưa thái hậu về Khánh Đông Cung, cũng chạy tới Ngự Thư Phòng cùng bọn họ yên tĩnh chờ bình minh đến.

   Chỉ cần bình an qua đêm này, tất cả liền khôi phục bình thường.

   Tần Du Du lo lắng chờ hoàng đế đến, bỗng nhiên xa xa truyền đến tiếng người ồn ào, hỗn loạn, tiếng la hét lộn xộn "có thích khách", "bảo vệ hoàng thượng, thái hậu", "cháy" v.v.., lập tức kéo căng dây thần kinh của nàng ra.

   Quả nhiên tới!

   Đây là đơn thuần nhắm vào hoàng đế, muốn thừ dịp lễ mừng tết là cơ hội ám sát của đa số nước khác, hay là dương đông kích tây, muốn dụ bọn họ rời khỏi Ngự Thư Phòng để ra tay với Nghiêm Di?!
   #c90080']Chương 124: kiếm xuyên tim
   Tiếng la hét càng lúc càng lớn, trong gió mơ hồ truyền đến tiếng nữ tử khóc la hét chói tai, hình như có người kêu to "thái hậu", Nghiêm Di rốt cuộc ngồi yên nữa.

   Tần Du Du chặn ngang ôm lấy : "Đừng , chàng tại cũng vô dụng, chỉ khiến bọn họ thêm lo lắng thôi, nếu có gì ngoài ý muốn, vậy tất cả đều kết thúc rồi. Ở lại đây được ?"

   Nghiêm Di biết nàng đúng, nếu gặp chuyện may, hoàng đế cùng đồng mệnh, thái hậu chỉ có thể dựa hai đứa con là bọn ...

   Đêm nay trong phạm vi Ngự Thư Phòng ngoại trừ hai người bọn họ và năm võ thánh mai phục ở góc tối ra, bất cứ ai cũng được tới gần, bọn họ ngồi trong đại điện nhìn thấy tình hình bên ngoài, chỉ có nhiều tiếng động hỗn loạn lâu vẫn chưa yên lặng.

   Sắc mặt Nghiêm Di càng ngày càng trầm trọng, nếu chỉ là việc , lý nào lâu như vậy còn chưa an tĩnh lại.

   lo cho tính mạng hoàng đế, chỉ lo lắng cho thái hậu, nếu thái hậu lỡ như bị...

   Tần Du Du chần chờ lát : "Hay là ta đến ngoài cửa nhìn xem?"

   "Cũng được, nhưng nàng phải cẩn thận, tuyệt đối được rời khỏi phạm vi Ngự Thư Phòng này." Nghiêm Di vuốt vuốt tóc dài của nàng . cũng lo lắng có người của Phụng Thần giáo mai phục bên ngoài làm tổn thương đến Tần Du Du.

   " sợ, ta mang theo rất nhiều cơ quan ám khí, toàn bộ đều có độc, ngay cả võ thánh cấp mười tám đến đây, ta cũng có thể ngăn cản lát. Chàng ngoan ngoãn đợi ở trong này, mặc kệ xảy ra chuyện gì, được chạy loạn, cũng cần lo lắng cho ta."

   Nghiêm Di bật cười to : "Được."

   Bình thường những lời này hình như đều là nhiều lần với Tần Du Du.

   Tần Du Du dìu quay về ngồi lên ghế xong, đưa tay khoát lên chốt khởi động cơ quan, hôn lên môi cái sau đó xoay người nhàng đẩy mở cửa điện rồi ra ngoài.

   Tần Du Du đến phía trước đại điện hướng về hai tiểu thái giám chờ ở bên ngoài, truyền : "Bên ngoài xảy ra chuyện gì, tại tình hình như thế nào?"

   Nàng cách hai tiểu thái giám ít nhất mười trượng, nhưng với tu vi tại của nàng, rất dễ dàng có thể truyền lệnh ngưng tụ tan, hai tiểu thái giám nghe câu hỏi của nàng ràng giống như có người bên tai bọn họ.

   "Xin vương phi quay về, vừa rồi có rất nhiều thích khách đến đây, bị đánh lui rồi. Thái hậu nương nương bị chút kinh hách, hoàng thượng ngài dàn xếp ổn thỏa cho thái hậu xong lập tức tới đây." Tiểu thái giám cũng có chút tu vi, câu rành mạch truyền đến.

   Tần Du Du nghe thấy nhất thời yên tâm ít, muốn xoay người quay vào Ngự Thư Phòng, bỗng nhiên loại cảm giác nguy hiểm nảy lên trong lòng.

   Mặt nàng rùng mình, vung tay áo dài lên. Trong bóng đen tường cung đột nhiên phát ra mấy tiến hừ nặng nề, bảy tám gả thích khách mặc áo trắng núp trong tuyết dưới mặt đất trở mình ngã xuống, cũng biết sống chết thế nào.

   Cùng lúc đó, bóng đen lặng yên tiếng động xuất trong Ngự Thư Phòng, chợt lóe thân mình tới trước mặt Nghiêm Di. Bóng đen cầm thanh trường kiếm màu bạc, trong ánh lửa lay động sáng sắc bén chuyển động, tỏa ra sát khí lạnh lẻo...

   "Hắc hắc hắc. Vương phi nương nương bản lĩnh lớn ! Nhưng nam nhân Nguyệt quốc đều chết sạch cả sao? Sao lại khiến vương phi nương nương phải tự mình đối phó với chúng ta toàn người lỗ mãng thế này?" giọng già nua ở giữa trung vang lên, hơi thở có ít nhất mười cường giả cấp võ thánh từ bốn phương tám hướng truyền đến.

   Lão giả tóc bạc trắng chuyện, cũng mặc thân áo trắng, hình như cũng nấp trong truyết trắng hòa thành thể, nếu ông ta chủ động thân, dựa vào tu vi ít nhất võ thánh cấp mười hai của ông ta, thị vệ bình thường trong cung đối với ông ta mà giống như gà đất sét - chó bằng ngói vậy, vốn dĩ thể phát ra ông ta càng khỏi ngăn ông ta lại.
   (gà đất - chó bằng ngói: chỉ có hình thức bên ngoài, thể dùng được)

   Tần Du Du hừ lạnh : "Giáo chủ các người đâu. Sao đến chịu chết?!" Vừa nàng vừa lui nhanh về sau, muốn quay về Ngự Thư Phòng rồi sau.

   Võ thánh cấp mười hai giờ trong mắt nàng cũng xem như hơn gì, nàng tuy chỉ có tu vi võ tôn cấp chín. Nhưng như lời nàng , cơ quan ám khí trong tay có thể ngăn cản võ thánh cấp mười tám lát, võ thánh cấp mười hai lại càng cần . Vốn cần phải sợ hãi.

   Chẳng qua tại phải lúc thích hợp tranh đấu, đầu tiên phải xác định quái tướng công an toàn , chuyện khác có thể sau này giải quyết.

   Năm võ thánh trong góc tối sớm hơn nàng bước phát có người lẻn vào, thầm chuẩn bị tốt, chỉ chờ những người này tới gần phạm vi tấn công của cơ quan bắt đầu phát động.

   Trong lúc Tần Du Du chuyện, người trở lại trước cửa Ngự Thư Phòng, thích khách thân nàng vốn nên thả lỏng chút, đối phó kẻ địch ở chỗ sáng ngược lại thoải mái hơn.

   Nhưng nàng lại cảm thấy còn có cái gì đó đáng sợ bí mật nấp gần đó.

   Ngay lúc cửa đại điện được đẩy mở, đạo hàn quang xẹt qua, Tần Du Du chút nghĩ ngợi phát động ám khí đồng thời xuất chưởng.

   Choang! tiếng dài ràng, cùng vô số kim sắt đập vào gây tiếng vang, thanh trường kiếm màu bạc dính máu bị chưởng lực của nàng cùng ám khí đánh trúng giữa trung, lúc đó cản lại công kích trong chốc lát, cái bóng đen chạy như điên đến phía sau điện, đâm xuyên qua cửa sổ lưu ly bay nhanh ra ngoài.

   Võ thánh vô danh trấn giữ ngoài điện phát có người đột nhiên từ Ngự Thư Phòng lao ra, cũng cực kỳ sợ hãi, bọn họ phối hợp nhiều năm phản xạ cực nhanh, lúc này phát động cơ quan muốn chặn giết người nọ.

   Chuyện kì lạ xảy ra... Đêm trước kiểm tra tất cả cơ quan đều bình thường, thế mà ngay lúc này bộ phận thể dùng được, hơn nữa lại đúng ngay đường chạy trốn của bóng đen đó.

   Bọn họ nhận lệnh tử thủ Ngự Thư Phòng, thấy bóng đen chợt lóe rồi biến mất cũng dám đuổi theo, chỉ có thể phát ra tín hiệu thông báo các cao thủ thị vệ khác gần đó chặn lại.

   Ngoài Ngự Thư Phòng còn có mười võ thánh của Phụng Thần giáo cùng với vô số các cao thủ võ tôn như hổ rình mồi, bộ phận cơ quan đột nhiên dùng được tuy khiến bọn họ tâm thần chấn động mạnh, nhưng dù như thế nào trước hết phải bảo vệ Ngự Thư Phòng, cho tên giặc nào bước được nửa bước lên thềm đá trước Ngự Thư Phòng.

   Tiếng phát động cơ quan bên ngoài, tiếng chém giết, kêu la thảm thiết từng đợt truyền tới, trong Ngự Thư Phòng, Tần Du Du lại chỉ cảm thấy cả người lạnh lẻo, giống như tất cả trong nháy mắt đều cách nàng rất xa.

   Nghiêm Di trước mặt vẫn ngồi ghế dựa lúc nãy, bàn tay vẫn như trước đặt lên chốt khởi động cơ quan, nhưng ngẩng đầu mỉm cười với nàng, cũng xụ mặt ra với nàng.

   Đầu của buông lỏng xuống, nửa người đẫm máu, máu tươi ngừng trào ra từ miệng vết thương trước ngực trái.

   kiếm xuyên tim!

   Vừa rồi nàng đánh bay thanh kiếm thân kiếm có dính máu, là của Nghiêm Di...

   Tần Du Du xông lên trước, nhanh chóng điểm huyệt lên các kinh mạch quanh vết thương cho máu ngừng phun ra, kéo ống tay áo đè chặt lên miệng vết thương khủng bố trước ngực, phía sau lưng .

   Nàng cảm thấy thân thể trong lòng càng ngày càng lạnh, nàng thậm chí có dũng khí xem xét hơi thở của .

   Nàng ngừng truyền tu vi của mình vào thân thể , ôm chặt , hy vọng nhiệt độ cơ thể mình có thể sưởi ấm cơ thể , hy vọng đây chỉ là ác mộng, chỉ cần mở mắt ra, nhìn thấy quái tướng công lẳng lặng ngồi bên giường, vẻ mặt dịu dàng nhìn nàng...

   biết qua bao lâu, cửa lớn Ngự Thư Phòng được người tay đẩy ra, hoàng đế người chưa tới tiếng tới trước: "Vĩnh Lạc, đệ chán chưa, trốn ở đây cùng đệ muội chàng chàng thiếp thiếp..."

   liếc mắt cái thấy tình cảnh trong điện, nụ cười cà lơ phất phơ nhất thời cứng lại mặt.
   #c90080']Chương 125:
   #c90080']Mạng đáng chết
   Tần Du Du đối với những chuyện xảy ra sau đó có ấn tượng, người khác nàng ôm chặt quái tướng công buông, ngừng truyền chân khí vào cơ thể , cho đến khi kiệt sức hôn mê.

   Hà Mãn Tử khi chạy tới vừa cứu trị cho Nghiêm Di bị thương nặng, vừa phải lo lắng cho nàng. Nếu phải thói quen cứu trị vết thương và y đức ràng buộc cắm rễ trong đầu, rất có thể trực tiếp ném Nghiêm Di , cứu nàng trước rồi sau.

   Nghe giúp nàng bổ sung chân khí là hoàng đế, nếu nàng rất có thể khiến tu vi mới khôi phụ lại hoàn toàn bị giày vò mà mất .

   Nàng được đưa đến Khánh Đông Cung của thái hậu để dưỡng thương, mà Nghiêm Di cũng được an bài trong tòa cung điện khác bên cạnh.

   Tin tức hai người gặp chuyện may được phong tỏa chặt chẽ, ngay cả đại thần quan trọng tin tức được biết cũng chỉ là sau ngày lễ mừng tết, có thích khách Phụng Thần giáo vào cung ý đồ gây rối, vài người bị đánh gục, thái hậu bị kinh hách. Hoàng đế bận việc quốc , vì thế để Thánh bình Thân vương cùng vương phi ở lại trong cung làm bạn với thái hậu.

   Rất nhanh trong kinh truyền ra lời đồn, vợ chồng Thánh bình Thân vương làm bạn với thái hậu là giả, bí mật luyện binh, chuẩn bị vũ khí quân dụng chuẩn bị đối phó Li quốc mới là .

   ai ngờ tới, hai người là cặp đôi cực mạnh trong cảm nhận mọi người, tại đều nằm thẳng ở trong cung.

   Tần Du Du tỉnh táo lại là ba ngày sau, nàng mờ mịt mở mắt, nhìn thấy phòng ốc có chút xa lạ, qua lúc mới nhớ ra nơi này hình như là thiên điện của Khánh Đông Cung.

   Nàng vừa cử động, người canh giữ bên ngoài liền phát , vừa phất tay ý bảo tiểu cung nữ báo tin, vừa bước mấy bước tiến lên vén màn vui vẻ : "Tốt quá, tốt quá, cuối cùng tỉnh rồi, làm ta lo chết được!"

   Tần Du Du chần chờ chút, nhận ra là Đỗ Vi Nương, chuyện xảy ra trước khi nàng hôn mê cũng như sóng triều chảy mạnh vào trong đầu.

   "Vĩnh Lạc đâu?" Tần Du Du gần như bật thốt lên.

   " sao cả! Đứa ngốc, vương gia sao, nàng cần sợ!" Đỗ Vi Nương chiếu cố hề quan tâm tôn ti dưới gì, đưa tay ôm nàng vào lòng, nhàng an ủi.

   Khuôn mặt nhắn của Tần Du Du trắng bệt như tuyết, trong mắt tất cả đều là sợ hãi kinh hoàng, người nhìn thấy đau lòng.

   " ?" Nàng ràng nhớ quái tướng công bị kiếm xuyên tim. Sao lại sao được? Hay là nàng gặp ác mộng thôi?

   "Vương gia phúc lớn mệnh lớn, nếu có chuyện, ta còn có thể ở nơi này sao? Lại càng có tâm tình đùa giỡn với nàng." Đỗ Vi Nương vỗ từng cái từng cái lên lưng nàng, xem nàng như trẻ con mà an ủi, khuyên nhủ.

   Tâm tình Tần Du Du thoáng yên chút, nhưng vẫn thể yên tâm: "Ta muốn nhìn thấy ."

   "Được được, tại đưa nàng gặp." Đỗ Vi Nương đồng ý .

   Bà nhanh chóng mang cái áo choàng lông dày tới gói kỹ Tần Du Du lại, ôm ra bên ngoài. Để tiểu thái giám dùng kiệu mềm đưa nàng đến cung điện Nghiêm Di dưỡng thương.

   Sắc trời bên ngoài sáng rỡ, tuyết ngừng, Tần Du Du ngồi bên trong kiệu chỉ cảm thấy rét lạnh từ trong xương, nàng lo lắng muốn gặp Nghiêm Di, lại sợ phát Đỗ Vi Nương lừa nàng, Cho đến khi cỗ kiệu dừng lại, Đỗ Vi Nương ôm nàng vào trong tòa cung điện khác, nàng vẫn cảm thấy tay chân lạnh lẽo, cả người cứng ngắc.

   Thái hậu với hoàng đế đều ở đó. Thấy Đỗ Vi Nương dẫn Tần Du Du tới, hoàng đế hiếm khi chủ động đứng lên, lui lại vài bước ngồi bên cạnh thái hậu, nhường lại vị trí của mình.

   Trong mắt Tần Du Du vốn dĩ có người khác, chỉ nhìn chằm chằm Nghiêm Di nằm giường.

   Đỗ Vi Nương thả nàng bên giường, Tần Du Du vươn tay cẩn thận sờ sờ mặt Nghiêm Di.

   Ấm áp, nàng có thể cảm giác được hơi thở của , quả còn sống!

   Trong lòng thả lỏng, Tần Du Du suýt nữa ngã vào bên giường. Từng giọt từng giọt nước mắt lớn rơi xuống.

   Thái hậu đưa tay xoa xoa đầu nàng, nhàng : "Đứa trẻ ngoan, đừng khóc. Vĩnh Lạc sao."

   điện có người ngoài, ngay cả Đỗ Vi Nương cũng lui ra ngoài, hoàng đế hừ cười : "Vĩnh Lạc nếu có chuyện gì, trẫm cũng phải cùng đệ ấy, đệ muội cứ yên tâm."

   Lời này sao nghe quái lạ thế?

   Nhưng Tần Du Du suy nghĩ chút, vừa liếc mắt nhìn chăm chú hoàng đế, ngoại trừ sắc mặt có vài phần tái nhợt tiều tụy ra, nhìn qua còn sống tốt mà, rốt cuộc hoàn toàn yên tâm.

   Nàng nhận lấy khăn tay từ thái hậu, có chút ngượng ngùng lau khô nước mắt, giọng hỏi: "Con, con thấy Vĩnh Lạc bị người đâm kiếm..."

   Nàng nhớ tới cảnh tượng đó, nhịn được cả người phát run, chẳng lẽ nàng kích động nên nhìn nhầm?

   Hoàng đế nhướng mày : "Vĩnh Lạc là kẻ trời sinh công bằng, trái tim sinh ra lệch chút, kiếm đó ra đâm trúng chỗ hiểm. đến cũng là huynh đệ chúng ta mạng chưa đáng chết."

   Tần Du Du nhớ lại chút, hình như như thế.

   Nàng thường xuyên dựa vào người Nghiêm Di, quen nghe tiếng tim đập của cũng có để ý, tại hoàng đế nhắc tới... Khó trách nàng cảm thấy có chút đúng, ra tim của quái tướng công sinh ra giống người khác.

   May quá may quá!

   Tần Du Du rốt cuộc hoàn toàn thả lỏng tâm tình, đầu óc bắt đầu khôi phục hoạt động, ngẩng đầu hỏi hoàng đế: "Tối đó đâm bị thương Vĩnh Lạc là ai?"

   Nàng nghĩ ra người đó làm sao có thể chút tiếng động lẻn vào Ngự Thư Phòng dưới giám thị của năm cường giả cấp võ thánh được, càng hiểu nổi vì sao tay Nghiêm Di đặt lên chốt khởi động khống chế cơ quan, cũng chưa từng phát động cơ quan trong đại điện.

   Nàng cố gắng nhớ lại bản lĩnh của người đó, tuy hẳn cũng là cấp võ thánh, nhưng mạnh đến mức như vậy.

   Có lẽ cơ quan trong đại điện, Nghiêm Di vẫn như trước tránh nhát kiếm đó, nhưng ít ra đối phương thể nhàng đào thoát ra ngoài như vậy.

   "Li quốc hoặc là Phụng Thần giáo phái thích khách tới. Cấu kết với mấy cơ quan sư và thợ trong nhóm phụ trách sửa chữa, Ngự Thư Phòng có cơ quan bộ phận, trước khi các người vào bị người phá hư, người đó hẳn là lẻn vào Ngự Thư Phòng trước, dùng phương pháp bí truyền Thúc Cốt Công và Quy Tức núp vào chỗ bố trí cơ quan dưới sàn nhà, tùy thời mà hành động." Hoàng đế chỉ giản lược vài câu, có lẽ vẫn có số việc chưa điều tra , cho nên cũng nhiều lời nữa.

   Cơ quan ở thời điểm quan trọng lại phát huy tác dụng, ta (hoàng đế) với thái hậu hình như đều có ý trách cứ Tần Du Du, nhưng Tần Du Du cách nào tự trách mình.

   Nếu lúc đầu nàng sửa chữa Ngự Thư Phòng sai sót lớn như vật, nếu đa số bộ phận tiếp tục sử dụng bản thiết kế gốc của thánh tổ, cơ quan sư làm nội ứng này cho dù muốn động chân động tay, cũng dễ dàng như vậy.

   Vì nghĩ Ngự Thư Phòng là cho hoàng đế dùng, nếu quái tướng công sao ta cũng sao, cho nên việc này nàng cũng quá căng thẳng.

   Vì nàng nghĩ tới, nhóm thợ cùng cơ quan sư này nhiều thế hệ cống hiến cho Nghiêm thị thế mà cũng cấu kết với kẻ thù bên ngoài, bọn họ mỗi người đều phụ trách giữ gìn cơ quan trong Ngự Thư Phòng nhiều năm, đối với bộ phận cơ quan mình phụ trách giữ gìn rất quen thuộc, trình độ có thể càng cao hơn nàng.

   Vì bản thiết kế gốc quả vô cùng tinh diệu, nàng nếu muốn cải tiến, chỉ có thể vận dụng thiết kế mà theo lời sư phụ là nên xuất ở thời đại này. Nàng muốn, cho nên đành phải tiếp tục dùng đa số trong bản gốc, cho nên gian tế mới có thể có cơ hội.

   Nếu nàng sớm biết có kết quả này, nàng vi phạm lời dạy của sư phụ sao?

   , hơn nữa nhất định ! Chỉ cần quái tướng công có thể còn sống tốt.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #730cc9']Chương 126:
   #730cc9']Kế hoạch của hoàng đế
   quái tướng công tin tưởng nàng như vậy, giao phó an toàn tình mạng của mình vào tay nàng, nàng lại khiến suýt mất mạng... Tần Du Du mỗi lần nghĩ vậy liền tự trách thôi.

   Nghiêm Di chịu kiếm đó tuy có đâm trúng chỗ hiểm ở tim, nhưng bị thương cũng , may mắn sau đêm đó, tu vi của dần dần khôi phục, thân thể bởi vì chân khí tràn đầy miệng vết thương khép lại cực nhanh, hoàng đế và Hà Mãn Tử đều tình trạng của hôn mê thêm mấy ngày cũng có lợi cho thân thể tự chữa trị.

   Tần Du Du kiên trì đợi ở bên cạnh Nghiêm Di, nàng muốn lúc nào cũng nhìn thấy , kiểm tra mạch đập, hơi thở của mới có thể an tâm.

   Hà Mãn Tử ngược lại khá lo lắng tình trạng thân thể của nàng, vì lúc trước nàng muốn sống mà truyền toàn bộ chân khí của mình cho Nghiêm Di, thêm tâm thần bị tổn thương, khiến tu vi của nàng liên tục giảm vài cấp, giờ miễn cưỡng xem như võ tôn cấp bảy.

   May mắn thân thể của nàng qua suối thánh cải tạo, cũng bị tổn thương quá nặng.

   Nhưng Hà Mãn Tử lại phát , nàng dùng phương pháp tu luyện vốn dĩ tu vi thể tăng lên.

   Bản thân Tần Du Du lại quá để ý. Nàng vốn định theo đuổi cảnh giới võ đạo gì đó, cũng muốn đánh khắp thiên hạ vô địch thủ, cấp chín, cấp bảy đối với nàng mà chỉ là tốc độ động tác, khí lực khác biệt lớn mà thôi.

   Nàng biết điều này có thể có quan hệ với phương pháp Nghiêm Di khôi phục tu vi cho nàng, có lẽ cảm thấy được, nàng ở cùng , lúc nào cũng truyền chân khí cho nàng, so với tự nàng tu luyện nhanh hơn, đơn giản hơn.

   Tuy lại là tự tiện làm chủ cho nàng, nhưng nàng cũng có chút tâm tư nào trách nổi nữa.

   Vì Nghiêm Di gặp bất trắc, hoàng đế ở đêm tết hôm đó gửi thư cầu cứu gấp đến Tư Đế Hương, ngày kế chấm dứt hiến tế, các trưởng lão vừa ra khỏi cấm địa biết được tình thế nghiêm trọng, lập tức phái vài trưởng lão lợi hại nhất đến hoàng cung tiếp viện.

   Dưới giám sát của các trưởng lão, Tần Du Du lúc đó tỉnh lại, cơ quan trong Ngự Thư Phòng từng bị phát hư đều được sửa chữa.

   Sau ba ngày tết, hoàng đế lại bắt đầu khôi phục chuỗi ngày bận rộn của ta ở Ngự Thư Phòng, Tần Du Du với Nghiêm Di ở trong điện phụ bên cạnh Ngự Thư Phòng dưỡng thương, bảo đảm an toàn.

   Nghe đêm tết đó, dựa vào cơ quan mới bố trí bên ngoài Ngự Thư Phòng cũng làm bị thương nặng mấy tên cao thủ Phụng Thần giáo. Trong cung tạm thời khôi phục yên bình.

   Bọn họ cũng muốn tiết lộ tin tức Nghiêm Di bị thương nặng, mà Tần Du Du thân là vương phi, vốn cũng nên xuất ở Ngự Thư Phòng, cho nên Tần Du Du bình thường chân cũng ra ngoài, chỉ có buổi tối hoặc sáng sớm, Ngự Thư Phòng yên tĩnh có người ngoài. Nàng mới ra đây lại, kiểm tra cơ quan xung quanh chút có hoạt động bình thường hay .

   Tần Du Du vào ở trong điện phụ ngày đầu tiên chợt nghe thấy tiếng cải nhau kịch liệt truyền đến từ Ngự Thư Phòng bên đó, lúc đầu nàng cũng muốn để ý, tưởng hoàng đế vì huynh đệ và mình gần đây liên tục bị thương, mọi chuyện thuận lợi nên tính tình mới nóng nảy. Kết quả hôm sau tiếng tranh cải càng lúc càng lớn, nàng liền nhịn được có chút tò mò.

   Cẩn thận nghe, hình như là hoàng đế cùng mấy đại thần cơ mật tranh cải chưa xong chuyện ngự giá thân chinh.

   Hoàng đế muốn tự mình dẫn binh ra chiến trường. Báo thù việc Phụng Thần giáo, Li quốc liên tục phái người ám sát, quấy rối, các đại thần lại cho rằng chuyện đánh giặc, có Thánh bình Thân vương cùng đa số các tướng quân lo nghĩ rồi, hoàng đế là thân thể ngàn vàng, thể dễ dàng gặp nguy hiểm được.

   Trong lời đó, bên đó có tuyệt thế cao thủ Giang Như Luyện như vậy, người dám đơn thân độc mã đánh giết tới trọng địa hoàng cung Nguyệt quốc, giết đa số cao thủ, đâm bị thương hoàng đế, lỡ như lúc hai quân đối đầu. Bên đó lại đánh giết tới, hoàng đế làm sao tránh thoát kiếp này?

   Hoàng đế rất kiên trì, các đại thần cũng cảm thấy có lý. Hai bên lâm vào cục diện bế tắc.

   Tần Du Du ngược lại có chút hiểu tâm tư hoàng đế, nhưng vẫn cảm thấy đề nghị này của khôn ngoan.

   Buổi tối nàng như thường lệ cùng Lương Lệnh kiểm tra cơ qan ngoài Ngự Thư Phòng.

   Sau khi nữ quan Tầm Mai bên cạnh thái hậu mất , Lương Lệnh tạm thời thay thế vị trí của bà ấy bảo vệ thái hậu. Mấy ngày trước bởi vì Nghiêm Di bị thương nặng, thái hậu kiên trì lệnh Lương Lệnh đến hầu hạ Nghiêm Di, còn bên cạnh mình thay bằng hộ vệ cường giả cấp võ thánh.

   Tần Du Du đến dưới bậc thềm bạch ngọc ngoài Ngự Thư Phòng, đúng lúc gặp hoàng đế nhanh từ trong Ngự Thư Phòng ra.

   Hoàng đế nhìn thấy Tần Du Du, biểu cảm phiền muộn, buồn bực mặt vừa thu lại, cười : "Đệ muội à!"

   Tần Du Du nghiêng đầu nhìn , : "Ngươi muốn ngự giá thân chinh? Lỡ như gặp Giang Như Luyện định làm sao bây giờ?"

   Hoàng đế lười biếng : "Dù sao có Vĩnh Lạc trấn thủ ở kinh thành, trẫm cũng chết, đệ muội biết để trẫm xuất chinh mới hợp lý nhất sao?"

   "Ngươi sao, nhưng những người bảo vệ ngươi đó, còn có binh lính ngươi dẫn theo làm sao đây?" Vấn đề của Tần Du Du rất trực tiếp.

   Tươi cười mặt hoàng đế thu lại: "Các người cả đám đều cho rằng trẫm là tướng thua trận, nhất định trước trận bị Giang Như Luyện đuổi giết chật vật mà chạy có phải hay ?! Tình trạng của Giang Như Luyện muội hẳn là rất ràng, ông ta cùng Vĩnh Lạc giống nhau, lúc này vốn dĩ thích hợp ra chiến trường, Giang Như Luyện nếu dám đến, hừ! Ai sống ai chết chỉ có trời mới biết!"

   Vì tránh cho người của Phụng Thần giáo lẻn vào, trong phạm vi ba mươi trượng quanh Ngự Thư Phòng, vào giờ tuất (7-9h tối) hoàn toàn yên tĩnh, hoàng đế chuyện cũng kiêng nể gì nhiều.

   ta , nhưng Tần Du Du ràng ý tứ của ta, hoàng đế là muốn lấy mình làm mồi, dẫn dụ Giang Như Luyện ra chiến trường, sau đó bố trí cái "bẫy sát khí" đối phó ông ta, thúc dục chân khí của ông ta bùng nổ dẫn đến thăng cấp vào sinh tử kiếp làm thần tiên sống.

   Việc này liên quan đến bí mật của hai huynh đệ Nghiêm, Nghiêm Di, thể giải thích ràng với quần thần, phải , kế hoạch này hoàng đế quả là người thực tốt nhất.

   Hoàng đế thấy Tần Du Du trầm mặt , lạnh lùng : "Việc này muội cần nhúng tay vào, muội an tâm chiếu cố tốt Nghiêm Di là được. Li quốc ngày chưa diệt, Phụng Thần giáo ngày chưa mất, Giang Như Luyện ngày chưa chết... Hai huynh đệ chúng ta thậm chí Nghiêm thị cũng ngày bình an. Trẫm chịu đủ tư vị mỗi năm ngày đều phải lo lắng hốt hoảng, nơm nớp lo sợ rồi."

   Tần Du Du cả người chấn động, nhớ tới mấy ngày trước, cảnh Nghiêm Di cả người đẫm máu ghế dựa ở Ngự Thư Phòng đó, sâu trong đáy lòng hình như có ngọn lửa độc thiêu đốt!

   Nếu Li quốc, Phụng Thần giáo, Giang Như Luyện tất cả biến mất hết, vậy có ai có thể uy hiếp tính mạng Nghiêm Di nữa, nàng cũng cần mỗi năm ngày đều lo lắng, sợ hãi ác mộng mấy ngày trước lại tái diễn.

   Ý niệm này trong đầu khi nảy sinh liền rốt cuộc ngăn được, câu gần như chưa suy nghĩ thốt ra: "Ngươi đưa đại pháo trong cấm địa ra ngoài ."

   "Cái gì?" Hoàng đế rất bất ngờ, nhưng vẻ mặt rất nhanh biến thành mừng như điên: " chứ?!"

   "..." Tần Du Du nghe được câu trả lời của mình lạnh như băng mà chắc chắn.

   Trong đáy lòng có tiếng ngừng ngăn nàng lại: ngươi có biết pho đại pháo đó khi xuất , hại chết nhiều người hơn ?! Đại pháo khi khai hỏa, ngay cả hơn trăm ngàn sinh mệnh trong nháy mắt chết cháy!

   Giọng đó lại lớn tiếng phản bác: chiến tranh nào có người chết? lần chiến tranh tử vong ngàn vạn người, với trong chiến tranh liên miên ngừng ngàn vạn người lần lượt chết, có gì khác nhau?! Người muốn làm Vĩnh Lạc bị thương, phải mau chóng tiêu diệt, bọn họ chết rồi, Vĩnh Lạc của mình liền an toàn! Chẳng lẽ chỉ cho phép bọn họ giết hại, làm bị thương chúng ta sao?

   Hoàng đế giống như sợ Tần Du Du đổi ý, lập tức thả chim ưng đưa thư chuyên dụng liên lạc với các vị trưởng lão ở Tư Đế Hương, báo cho bọn họ nhanh chóng chuyển đại pháp dưới đáy nước trong hang đá lên kinh.

   Có đại pháo của thánh tổ, ta chặn đánh Li quốc nắm chắc mười phần thắng rồi!

   Hoàng đến vốn dĩ có chút hoài nghi uy lực đại pháo có mạnh mẽ như miêu tả trong di thư của thánh tổ hay , nhưng mấy ngày nay với số hiểu biết về uy lực khủng bố của cơ quan ở Ngự Thư Phòng, mà nhìn thái độ của Tần Du Du, ràng cơ quan như vậy xem như phải mức cao nhất, có thể thấy, đại pháo bí mật thất truyền của thánh tổ cùng với uy lực vũ khí quân dụng bản vẽ cơ quan kinh người ra sao.

   Tần Du Du giống như cảm thấy kích thích sục sôi của , yên lặng kiểm tra cơ quan xung quanh Ngự Thư Phòng, sau đó trở lại thiên điện.

   Nàng ngồi bên cạnh Nghiêm Di, dưới ánh đèn quan sát sắc mặt tái nhợt, chầm chậm nằm xuống bên cạnh , tiếng khóc.

   biết khóc vì Nghiêm Di bị thương nặng, hay là khóc vì mình nghe lời sư phụ, hoặc là khóc vì những người sắp mất mạng dưới uy lực lửa đạn.

   đêm này Tần Du Du ngủ yên giấc, trong mơ tất cả đều là máu thịt người bay tứ tung đếm được do đại pháo bắn phá, hình ảnh hai nhi quả phụ nước mắt ròng ròng, lúc sáng tỉnh lại cả người hốt hoảng lơ mơ, giống như chưa từng ngủ vậy.

   Thái hậu vẫn như cũ lấy lý do lo lắng hoàng nhi chính vụ bận rộn, ăn uống đầy đủ, sáng sớm tới Ngự Thư Phòng thăm hỏi.

   vào điện phụ liền đúng lúc thấy Tần Du Du sắc mặt tái nhợt, bộ dáng tiều tụy vừa mới đứng lên rửa mặt, chải đầu, nhịn được tiến lên xoa xoa khuôn mặt nàng : "Sao lại tự làm khổ mình thành như vậy, Vĩnh Lạc tỉnh lại thấy con như vậy, đau lòng bao nhiêu?"

   Tần Du Du mặc cho thái hậu kéo mình ngồi xuống bên cạnh, giọng hỏi: "Mẫu hậu người cũng trách con sao? Con bảo vệ Vĩnh Lạc tốt, kết quả chàng lại thành như thế này..."

   Thái hậu thở dài : "Vốn muốn trách, nhưng thấy con đầy mình toàn vết máu bầm ngã bên cạnh Vĩnh Lạc... Vĩnh Lạc gặp chuyện may con thể ít thương tâm hơn bản cung, liền cảm thấy trách nổi nữa."

   Bà cười vỗ vỗ bả vai Tần Du Du : "Hơn nữa con là tâm can bảo bối của Vĩnh Lạc, nó tỉnh lại biết con bị bản cung với Vĩnh Khang ức hiếp, biết trưng mặt khó chịu với chúng ta bao lâu đây."

   Tần Du Du gục đầu xuống, do dự trong lòng lại lần nữa bị ép xuống.

   quái tướng công đối với nàng tốt như vậy, nàng vì gánh chút áy náy bất an có tính là gì?

   Thái hậu nhìn chằm chằm nàng ăn hết bữa sáng và chén thuốc bồi bổ thân thể, mới đứng dậy rời .

   Lương Lệnh lên trước, cẩn thận : "Vương phi, những món đồ người phân phó từ cấm địa đưa tới ở ngay bên kia điện phụ, người tại qua hay là..."

   cần hoàng đế phân phó, giải thích, ông cũng biết chuyện rất quan trọng, cho nên dám quá mức thúc giục.

   Tần Du Du liếc mắt nhìn Nghiêm Di nằm giường lẳng lặng ngủ say, hít hơi sâu : " tại liền qua đó ."

   Trong điện phụ khác bên cạnh Ngự Thư Phòng, tất cả đồ vật hỗn tạp đều bị dọn , hoàng đế cùng ba cơ quan sư trung niên đứng bên cạnh mô hình đại pháp đen bóng, vẻ mặt hưng phấn kích động kiềm nén được.

   Hôm nay bọn họ cùng chứng kiến phong thái của di vật thánh tổ, tuy đây chỉ là cái mô hình, nhưng có nó, muốn hiểu cách lắp ráp, cách ngày tận mắt nhìn thấy uy lực đáng sợ của nó cũng còn xa nữa!

   (sao Chu nghi vụ ở Ngự Thư Phòng là do tên hoàng đế Nghiêm nham hiểm làm nhỉ o_O)
   #730cc9']Chương 127:
   #730cc9']Du Du như thế nào
   Trong nháy mắt Tần Du Du đưa tay chạm vào đại pháo, cũng vứt bỏ tất cả tạp niệm, đắm chìm trong loại cảm giác hưng phấn và chuyên chú đặc biệt thể hết.

   Nàng lần đầu tiên ở cấm địa nhìn thấy pho đại pháo này, muốn lắp ráp nó rồi, hề có quan hệ với dã tâm, thuần túy chỉ là xuất phát từ ham thích cùng thói quen của cơ quan sư, giống như mỹ thực gia bỗng nhìn thấy món ăn ngon quý lạ trong truyền thuyết mới có, phải nhịn xuống ham muốn động đũa, quả là quá khó khăn.

   Tuy lắp ráp hoàn chỉnh pho đại pháo này, nó cũng chỉ là mô hình, có khả năng bắn đạn pháo, thể phô bày uy lực của nó, nhưng quá trình lắp ráp này cũng khiến Tần Du Du vô cùng chờ mong.

   Giống như xuyên qua quá trình này đến ngàn năm trước đối mặt trao đổi với vị cơ quan đại sư đó, chân chính trao đổi với cao thủ tuyệt đỉnh.

   Đối phương đưa ra đề khó, mà sau khi Tần Du Du suy nghĩ cặn kẽ từng chút từng chút tổng hợp ra đáp án hoàn mỹ.

   Ngay sau lúc Tần Du Du ráp linh kiện cuối cùng vào hoàn thành, nàng nhìn pho đại pháo ngây người lúc mới từ trong mộng tỉnh lại.

   Ba cơ quan sư bên cạnh hợp tác ghi chép lại cả quá trình cẩn thận.

   Khi bọn họ ngừng tay mới phát trước mặt chất đống chồng bản thảo dày, mặt tất cả đều là nội dung ghi chép của bọn họ, đôi tay vừa mỏi vừa tê giống như phải của mình, tinh thần mỏi mệt vẫn nhịn được mà toàn phân hưng phấn đến phát run.

   Rất đáng giá! Thánh tổ cùng vị đệ tử của Thiên công Thánh thủ trước mặt này mới có tư cách xưng là cơ quan tông sư chân chính!

   Tề Thiên Nhạc hẳn là cũng vậy, dù sao ông ấy dạy ra đệ tử xuất sắc như thế, đệ tử của ông ấy lợi hại như thế, biết cơ quan thuật của chính ông ấy cao siêu đến trình độ nào!

   Mọi người ngẩng đầu nhìn thấy ngoài cửa sổ đại điện chiếu ánh sáng màu vỏ quýt vào, phát ngày thế mà tại đây bất tri bất giác trôi qua rồi.

   kích động cùng thỏa mãn trong lòng Tần Du Du từ từ rút , nhìn thấy mô hình đại pháo ráp hoàn thành, trong đầu bỗng lên cảnh tượng đáng sợ thấy trong ác mộng đêm qua, nhịn được lui lại hai bước, dám lại liếc mắt nhìn nó nữa, cũng để ý hoàng đế cùng ba cơ quan sư thiên điện, xoay người vội vàng đẩy cửa ra ngoài.

   trời biết khi nào lại nổi lên trận tuyết lớn. Tần Du Du thất hồn lạc phách về thiên điện ở tạm cùng Nghiêm Di, ngồi ngốc trong góc sáng sủa nhìn tuyết trắng bay ngoài cửa sổ suốt đêm.

   Nàng đồng ý lắp ráp đại pháp, chuyện của Nghiêm Di chỉ là nguyên nhân mà thôi, trong lòng nàng ra cũng vẫn rục rịch... Sư phụ nếu biết, với thương dung túng của ông đối với mình, có lẽ cũng cam lòng trách cứ nàng. Nhưng nàng lại nhịn được tự trách mình, nàng thậm chí có chút dám đối mặt với hậu quả đáng sợ do hành động của nàng đưa tới.

   Nàng nên làm gì bây giờ? Trong lòng Tần Du Du ngừng tự hỏi.

   Đa sầu đa hận vẫn ung dung... Nàng bây giờ còn ung dung làm sao được?

   Vì cả đêm giày vò này, hôm sau khi thái hậu vào thiên điện, nhìn thấy bộ dáng Tần Du Du bị dọa sốc nặng, sai người lập tức mời Hà Mãn Tử vào cung xem cho nàng.

   Thân thể Tần Du Du có vấn đề gì lắm. Có chính là tâm bệnh, thái hậu biết Hà Mãn Tử và Tần Du Du quen biết nhiều năm, cũng có được tin tưởng của bà. Đúng là người tốt nhất trước mắt có thể khuyên nhủ nàng.

   Hà Mãn Tử nghe xong tâm của Tần Du Du, thở dài : "Huynh cũng đồng ý muội giúp Nguyệt quốc làm ra vũ khí quân dụng đáng sợ như thế... Nhưng giờ thiên hạ nhiều nước cùng tồn tại, phân tranh ngừng, mỗi giờ mỗi phút đều có dân chúng chết trong chiến loạn, nếu tương lai bọn họ có thể nhất thống thiên hạ, đối xử với dân chúng tử tế, cho dân chúng an hưởng thái bình, đây cũng xem là chuyện xấu."

   thân là thầy thuốc muốn nhìn thấy nhất là chuyện đánh giặc, chém giết linh tinh, xem Tần Du Du như muội muội ruột thịt. đành lòng nhìn nàng khổ sở mới miễn cưỡng ra lời như vậy.

   Đạo lý là thế, nhưng cả hai người đều hiểu, nếu tận mắt nhìn thấy hình ảnh đại pháo chiến trường "thu hoạch" vô số sinh mệnh. Bọn họ tuyệt đối thể yên tâm thoải mái được.

   Tần Du Du chua chát cười : "Chỉ hy vọng như thế..."

   Hà Mãn Tử chần chờ chút, đưa tay vỗ vỗ bả vai nàng : "Muội càn quá khó chịu, bộ dạng này của muội để Tề thúc thúc nhìn thấy. Ông ấy đau lòng chết mất."

   trong lòng thầm than tiếng, Thánh bình Thân vương Nghiêm Di này, quả nhiên cũng phải chỗ hiền lành gì, Du Du cho tới bây giờ khoái hoạt lo, gả cho ta chỉ thời gian ngắn thôi, thành cái dạng này rồi.

   Đáng tiếc có bản lĩnh gì, trơ mắt nhìn nàng càng lún càng sâu, lại chút biện pháp cũng có. Chỉ mong sau khi Nghiêm Di bình phục đối xử với nàng tốt thôi, nếu gì cũng phải nghĩ cách để Du Du bình an rời khỏi, vĩnh viễn rời xa người nam nhân chỉ khiến nàng tiếp tục khổ sở, khiến nàng thống khổ này thôi.

   Có người chia sẻ, tâm , tâm tình Tần Du Du tốt hơn chút, hơn nữa Đỗ Vi Nương nhận ý chỉ của thái hậu, ngày ngày nhìn chằm chằm nàng ăn ngủ nghỉ, sau mấy ngày trạng thái tương đối trở lại bình thường.

   Nàng đà điểu (ý chỉ trốn tránh) bắt buộc mình quên chuyện đại pháo , mỗi ngày ở bên cạnh Nghiêm Di, chỗ ở trong thiên điện chơi đùa để giết thời gian, ví dụ cho thái hậu cùng hoàng đế vài cơ quan ám khí phòng thân, cho tiểu Đình Hoa cái hộp nhạc tinh xảo, lên dây cót có thể phát ra tiếng nhạc tuyệt vời, cho Đỗ Vi Nương người rối gỗ (mộc đầu nhân) giúp người đấm lưng bóp chân, cho Lương Lệnh vài "tủ sắt" ai có thể mở ra (Chu: ớ thế sao ông ấy mở ra được O_O)

   Nàng cố ý nghe thấy chuyện xảy ra bên ngoài, chuyên tâm trong thế giới nho của mình, bất tri bất giác qua nửa tháng.

   Người của Phụng Thần giáo biết là cho rằng Nghiêm Di chết, hay là có mưu gì đáng sợ hơn, cũng có hành động đặc biệt nào.

   Hôm đó Hà Mãn Tử đến giúp Nghiêm Di bắt mạch, thân thể lập tức hoàn toàn bình phục như cũ, lúc nào cũng có thể tỉnh lại , Tần Du Du vui mừng cả đêm ngủ canh giữ bên cạnh , đáng tiếc vẫn tỉnh.

   Khi bình minh tới bị Đỗ Vi Nương phát , mới đưa nàng lên giường mềm bên cạnh ngủ giấc.

   Nàng quả mệt mỏi, nằm giường bao lâu liền ngủ mất, tỉnh lại cảm thấy người ấm áp dạt dào, nàng híp mắt muốn duỗi lưng, mới vừa cử động liền phát bên cạnh hình như có thêm người!

   Nàng mơ mơ màng màng, đầu óc chưa hoạt động kịp, mở to mắt ngẩng đầu nhìn, xuất gương mặt rất quen thuộc lại có chút xa lạ cách nàng đến mấy tấc.

   Là Nghiêm Di? Vĩnh Lạc? quái tướng công của nàng?!

   "Nàng đừng với ta, nàng thế mà lại nhớ bộ dáng của ta..." Giọng quen thuộc có chút bất đắc dĩ truyền đến.

   Tần Du Du chớp chớp mắt, trước mắt mảnh mơ hồ: "Chàng nhắm mắt hơn mười ngày rồi!" Trong lời nồng đạm uất ức cùng lên án.

   Ý là nhìn quen bộ dáng nhắm mắt rồi, cho nên quên mất bộ dáng mở to mắt thế nào sao? Nghiêm Di cúi đầu nhàng hôn lên mắt, khuôn mặt nàng, từng chút từng chút hôn lên nước mắt mặt nàng, sau đó hôn lên môi nàng.

   Như vậy nàng nên nhớ rồi chứ? Có thể cùng nàng thân mật như thế chỉ có mà thôi.

   Tần Du Du ôm chặt cổ , nhiệt tình đáp lại .

   Đây là quái tướng công của nàng, nàng phải nằm mơ, cuối cùng tỉnh lại!
   #730cc9']Chương 128:
   #730cc9']Kiều thê hung mãnh
   (hung mãnh: hung dữ + mạnh mẽ)

   Sau khi Tần Du Du ngủ lâu, Nghiêm Di liền tỉnh lại.

   vuốt khuôn mặt của Tần Du Du giận dữ : "Sao gầy nhiều như vậy, bộ dáng giống hệt hôm đó khi vớt nàng từ dưới sông lên."

   gặp hoàng đế với thái hậu, cùng từ trong miệng đám người Đỗ Vi Nương và Lương Lệnh biết được những chuyện xảy ra trong mấy ngày sau khi bị thương nặng hôn mê, lại nhìn bộ dáng Tần Du Du tại yếu đối này, càng cảm thấy đau lòng.

   Trong gần nửa năm nuông chiều mới được chút khí sắc hồng hào lập tức bị "đánh về nguyên hình" rồi.

   Tần Du Du dụi mắt, hừ : "Nếu chàng như vậy, ta còn ăn ngon ngủ ngon, trắng trẻo mập mạp, chàng tức giận muốn giết người rồi."

   Nghiêm Di bật cười, xoa xoa đầu nàng : "Được, giờ ta sao, nàng từ hôm nay trở phải ngoan ngoãn ăn cơm, ngủ ngon, sớm ngày dưỡng thành trắng trẻo mập mạp đó."

   "Vết thương của chàng..." Tần Du Du mấy ngày qua đều giúp bôi thuốc, đương nhiên biết tình trạng phục hồi ở miệng vết thương .

   thể võ thánh cấp mười tám cho dù phải quái cũng kém bao nhiêu, vết thương nghiêm trọng như vậy, thế nhưng chỉ ngắn ngủi hơn mười ngày liền hoàn toàn sao, thậm chí ngay cả vết sẹo cũng có, năng lực tự chữa lành mạnh đến mức khiến người ta thấy cũng phải cảm thán khen ngợi.

   Mà Hà Mãn Tử cũng từng , hôn mê phải vì bị thương nặng gây ra, mà là vì loại hôn mê gần như hoàn toàn này là cách tốt nhất khôi phục thân thể và kinh mạch trong cơ thể bị thương.

   khi nào tỉnh lại liền cho thấy hoàn toàn bình phục rồi, bình thường đến thể bình thường hơn.

   Nhưng Tần Du Du vẫn như cũ nhịn được nghi ngờ, hơn mười ngày trước, màn khủng bố đó khiến nàng ấn tượng quá sâu sắc, nàng thể tin Nghiêm Di thế mà nhanh như vậy liền hoàn hảo tổn hại gì.

   "Toàn bộ đều tốt. Nàng ăn cơm tối trước , ăn no ta cho nàng cẩn thận kiểm tra lần." Sau câu tốt đẹp lại trở nên vô cùng mờ ám.

   Tần Du Du trừng mắt liếc nhìn cái, bỗng cảm thấy ngừa răng, muốn tranh cãi với , dùng người luyện móng tay, nhưng nàng vẫn muốn xác định tình trạng thân thể rồi sau.

   Đỗ Vi Nương và Lương Lệnh rất nhanh đưa món ăn lên, Tần Du Du lúc này mới phát bên ngoài trời tối đen, nàng vừa ngủ giấc thế mà ban ngày ngủ thẳng đến trời tối hết cả!

   Đỗ Vi Nương nhìn thấy bộ dáng thân thiết của nàng cùng Nghiêm Di dựa vào cùng chỗ cũng vui vẻ thôi, trêu ghẹo : "Quả nhiên có vương gia ở bên, vương phi mới ngủ đặc biệt ngon giấc, mấy ngày nay ngủ an ổn như vậy."

   Khuôn mặt Tần Du Du đỏ ửng. Tay Nghiêm Di vòng qua eo nàng khỏi ôm chặt chút.

   Trong lòng vẫn cho rằng Tần Du Du đối với đủ để tâm, nhưng thấy nàng vì mình mà tiều tụy như vậy, lại nhịn được trong lòng áy náy, khổ sở.

   Chỉ lần này thôi, cả đời để nàng bàng hoàng, bất lực, sợ hãi, đau lòng như vậy nữa.
   (Chu càng nghi vụ đâm kiếm này do hoàng đế bày ra lắm nha ~"~)

   Nghiêm Di bình yên vô , Tần Du Du lại nhớ Đại Chủy với Tiểu Khôi trong bảo khố ở hoa viên vương phủ. Mấy ngày nay đều chỉ hỏi thăm Trú Vân Phi về tình hình chúng nó, nàng thể tận mắt thấy, cảm thấy an tâm.

   Trong cung mọi việc tiện, Nghiêm Di cũng muốn sớm quay về vương phủ, hai người dùng bữa tối xong liền đến Khánh Đông Cung từ biệt thái hậu, suốt đêm quay về vương phủ.

   Xác nhận Đại Chủy với Tiểu Khôi quả bình an vô như lời Trú Vân Phi . Mây đen dầy đặc trong lòng Tần Du Du rốt cuộc tan ra hơn phân nửa.

   Trở lại tú lâu, các thái giám chuẩn bị nước nóng để Nghiêm Di tắm rửa, Nghiêm Di vẫy lui tiểu thái giám chuẩn bị hầu hạ. Ôm Tần Du Du, bên tai nàng cười : "Nàng phải muốn kiểm tra vết thương của ta chút sao? Chúng ta vừa tắm, vừa cho nàng nhìn kỹ."

   "Được!" Thái độ của Tần Du Du đặc biệt hào phóng, tùy ý kéo nàng tới thùng tắm, còn chủ động cởi áo bào cho nữa.

   Dưới ngọn đèn dầu sáng rực, da thịt ở ngực Nghiêm Di trơn bóng, nhẵn nhụi, hoàn toàn nhìn thấy chút dấu vết từng bị kiếm đâm bị thương.

   Tần Du Du thử đưa chân khí vào miệng vết thương , cảm giác tình trạng bên trong gần đó, Nghiêm Di cũng phối hợp thu lại cương khí hộ thân, tùy ý nàng đưa chân khí dạo quanh các bộ phận quan trọng của .

   Phải biết Tần Du Du nếu có lòng muốn hại , giờ phút này chỉ cần thoáng động. Là có thể cắt đứt tâm mạch của , bóp vỡ trái tim . Ngoại trừ thân thiết tin tưởng, tuyệt đối có võ đạo cao thủ nào bằng lòng để người ta làm như thế.

   Tần Du Du rốt cuộc trăm phần trăm xác định sao cả. Mới chầm chậm thu tay trở về.

   "Yên tâm?" Nghiêm Di ôm eo nàng cười hỏi.

   Tần Du Du gật gật đầu, tươi cười sáng lạn với : "Yên tâm..." Sau đó a ô há miệng hung hăng cắn cái lên ngực , đôi móng tay cũng nhàn rỗi. Lúc này bờ vai cùng cánh tay của xuất vài dấu máu dài.

   cái cắn đó của nàng rất dùng sức, ngực để lại dấu hai hàm răng dưới.

   Nghiêm Di đột nhiên bị công kích, lại chỉ lẳng lặng ôm nàng, phản kháng cũng quát to ngừng lại, cứ như vậy tùy ý nàng trút giận.

   "Nàng nếu cảm thấy chưa hết giận cắn thêm mấy cái nữa, cào thêm vài đường ." Nghiêm Di nhàng vuốt tóc dài của nàng, giống như an ủi đứa bé nổi giận làm loạn vậy.

   "Chàng vô lại!" Người bị hại chưa khóc, "kẻ ác" cắn người, cào người khóc trước rồi.

   "Ừ."

   "Chàng làm ta sợ muốn chết! Thấy thích khách đến sao chàng lại liều lĩnh kêu tiếng?!"

   "Ừ."

   "Biết tu vi của mình hoàn toàn mất hết, chuyện nghiêm trọng như vậy sao sớm cho ta biết?"

   "Ừ."

   "Chàng thợ, cơ quan sư có thể tin được, vì sao bên trong lại có gian tế?"

   "Ừ."

   "Chàng là đồ tồi tệ, bất công cũng cho ta !"

   "Ừ."

   "Ta bảo vệ chàng, kết quả chàng suýt nữa mất mạng, chàng sao lại cũng ta nửa câu?"

   "Ừ."

   "Ngoại trừ ừ ừ ra, chàng cũng biết an ủi ta à!" Kẻ ác vừa khóc, vừa hung hăng đánh, cào người bị hại mấy cái.

   Nghiêm Di đưa tay nắm lấy tay của nàng, đưa tới bên môi hôn, : "Đừng khóc, lại khóc thành mặt mèo mất."

   "Hừ!" Tần Du Du để ý tới , khóc cho đến khi thoải mái mới từ từ dừng lại.

   Nàng để Nghiêm Di lau khô sạch nước mắt cho nàng mới nhớ tới màn ầm ĩ của mình, nước ấm vốn định chuẩn bị cho quái tướng công tắm rửa cũng trở thành nước lạnh.

   Nàng mếu máo đứng thẳng thân mình : "Chàng trước mặc lại y phục , chờ ta chút, ta gọi người nấu nước lại lần nữa."

   " cần phiền toái như vậy, nước lạnh nóng đối với ta mà có gì khác nhau." Tu vi của Nghiêm Di làm cho trong mùa đông lạnh tắm nước đá cũng vấn đề gì.

   "Vậy nhanh tắm ... Sớm biết chờ chàng tắm xong lại cắn nữa, hừ." Tần Du Du đẩy ra muốn chạy.

   Nghiêm Di tay kéo nàng : "Nàng phải đồng ý theo giúp ta sao? Ta nhớ lúc ở cấm địa nàng còn chủ động muốn ta cùng tắm uyên ương mà, lúc này cũng chưa muộn đâu! Thùng tắm này cũng đủ lớn."

   Tần Du Du trừng mắt liếc cái : "Ta mới muốn cùng chàng tắm nước lạnh đâu!"

   Nghiêm Di ôm nàng đến bên thùng tắm, cười : "Làm sao dám để ái thê tắm nước lạnh được?" tay ôm lấy eo Tần Du Du, tay nhúng vào trong nước từ từ khuấy, chỉ lát cả thùng tắm nước nóng liền bốc hơi nóng lên.

   Hiệu quả như vậy Tần Du Du cũng miễn cưỡng có thể làm, nhưng tuyệt đối thể giống nhàng như vậy, nhanh chóng như vậy.

   Lúc nàng trợn mắt há hốc mồm, hâm mộ, ghen ghét, hận hết sức tu vi của quái đầy mình, quái muốn biến thân thành sắc ma.

   cởi xiêm y mỏng, cùng hòa vào nước ấm, sóng đôi nghịch nước học uyên ương...

   Chu: bình yên trước cơn giông bão. Mấy chương ngọt này mn cố thưởng thức nhé, về sau thảm lắm đấy.
   minhhanhng, 1620thuyleotitonannhieu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :