1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cưỡng Bức Lính Đặc Biệt - Vô Ngã (Quân Nhân) (58c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 29

   Lúc hai người vào nhà Tăng Trường Quân ngồi ở ghế sa lon xem ti vi, thấy hai người vào cửa trong tay đống bao lớn bao , khỏi thay đổi sắc mặt, "Tới tới, mang nhiều đồ như vậy làm gì."

   Thiệu Tuấn từ trước đến giờ luôn ít , đối mặt với trầm của Tăng Trường Quân trong lúc nhất thời biết nên tiếp lời như thế nào, Tăng Tĩnh Ngữ đối với thái độ của ba nhất thời rất thất vọng, vốn cho là ba làm khó Thiệu Tuấn , ngờ. . . . . . . . . . . . . . . . . .

   "Vật này là ấy cho con, ba kích động làm cái gì." Tăng Tĩnh Ngữ nhanh chóng phản bác trở về, cũng may cố kỵ Thiệu Tuấn còn ở chỗ này nên gì lời quá đáng.

   Đồng chí quân trưởng lập tức ý thức được mình sai, nhưng giải thích lại mất hết mặt mũi, chỉ đành phải cố giả bộ trấn định "Ừ." tiếng, ông hạ giọng chút, thả mềm điệu : "Người đến là tốt rồi, cần thiết khách khí như thế."

   Hai người vào cửa, giúp việc bị đồng chí quân trưởng tạm thời triệu tập trở lại nấu cơm tới phía trước nhận túi trong tay hai người, Thiệu Tuấn rất lễ phép cám ơn, làm giúp viêc hồi kinh ngạc, tới Tăng gia cũng được mấy tháng rồi, nhưng cho tới bây giờ ai với nửa chữ cám ơn, trong lúc nhất thời hảo cảm đối với Thiệu Tuấn khỏi tăng nhiều, kêu lát ăn lúc cơm ăn nhiều chút.

   Tăng Tĩnh Ngữ thấy vậy liền đùa, trong lúc bất chợt sinh ra tâm tư trêu ghẹo, mặt lo lắng hỏi: " nấu cơm nhiều ? Trong nhà chúng ta chén hơi , ấy bữa có thế ăn được mười mấy chén."

   Thiệu Tuấn giải thích được nhìn về phía Tăng Tĩnh Ngữ, nhưng người khác chút nào để ý tới , tự nhiên qua: " đều biết, trước kia ấy đều là trực tiếp sử dụng bát lơn để ăn."

   giúp vệc nghĩ rằng Tăng Tĩnh Ngữ lừa dối , lập tức kêu lên sợ hãi, "Nha, có thể ăn nhiều như vậy , vậy dì phải nữa nấu thêm chút." xong xách theo túi vội vã tới nhà bếp.

   Thiệu Tuấn vốn muốn Tĩnh Ngữ chỉ đùa giỡn thôi, ai ngờ bà quá nhanh, căn bản cũng cho cơ hội chuyện, ngược lại Tăng Tĩnh Ngữ ở bên cạnh, che miệng cười vui vẻ đến ngừng.

   Tăng Trường Quân cũng rất im lặng, Tăng Tĩnh Ngữ quá bướng bỉnh, trước kia vì làm ông tức giận, thêu gần mười người giúp việc, sau lại ngay cả người giúp việc bộ dáng hơi đẹp mắt đều nhìn quen, liên đem người ta chọc đến cho tức giận đến nghỉ việc, ông vẫn cảm thấy vị tại này tạm được, tay chân lưu loát, người cũng đàng hoàng, cũng biết thế sao lại đắc tội với bá vương nhà bọn họ.

   "Thiệu Tuấn, lại đây ngồi ." đồng chí Quân trưởng cũng cố kỵ bá vương nhà bọn, giọng chuyện hết sức hiền hòa.

   Hai người ngồi ở sô pha dài đối diện Tăng Trường Quân, Tăng Tĩnh Ngữ sợ lại tẻ ngắt, vẫn liến thoắng ngừng, đề tài luôn là vây quanh trường đại học X, Thiệu Tuấn cũng tốt nghiệp nơi đó, tương đối có tiếng chung.

   Trong lúc Tăng Tĩnh Ngữ cổ động tuyên dương năm qua này chịu khổ nhọc tinh thần hăng hái cố gắng học tập, ngừng thổi phồng mình tiến bộ thần tốc như thế nào, từ nợ môn dọc lại nhanh chóng thăng lên đến hơn tám mươi điểm, hơn nữa khoác lác vô sỉ mà học kỳ này mình nhất định có thể cầm học bổng. Đem lấy tinh thần biết xấu hổ của luyến tinh thần phát huy vô cùng tinh tế.

   Tăng Trường Quân bắt đầu còn thỉnh thoảng đáp đôi lời, nhưng đến phía sau hoàn toàn nghe nổi nữa, bá vương nhà ông thích tự luyến, nếu "Kiêu ngạo tự mãn" đúng là người như thế, từ năm nhất đại học mình có thể cầm học bổng, thế nhưng bây giờ là năm ba rồi, còn chưa thấy cầm lấy lần nào cả. Thiệu Tuấn ngược lại nghe rất nghiêm túc, hơn nữa vẻ mặt còn rất vui mừng, kết quả là Tăng Tĩnh Ngữ càng dốc lực khoác lác thổi phồng.

   Hồi lâu, rốt cuộc xong chói lọi lịch sử của mình, tiếp theo bắt đầu hỏi ngược lại Thiệu Tuấn: " đại học được nhận học bổng chưa?"

   Thiệu Tuấn rất bình tĩnh : " từng nhận rồi."

   "Bao nhiêu?"

   "8000, năm bốn nhận được học bổng 8000." 8000 là học bổng cấp bậc cao nhất quốc gia.

   "Mẹ nó. . ." Tăng Tĩnh Ngữ nhịn được tục, "Xấu như vậy, thế nào cho tới bây giờ chưa từng nghe ."

   Thiệu Tuấn rất trả lời thành : "Em chưa từng hỏi."

   Tăng Tĩnh Ngữ còn muốn , chẳng lẽ em hỏi cưng nha, nhưng còn đợi oán trách, Tăng Trường Quân cưỡng chế tính kết thúc cái này chủ đề nhàm chán này, ông : "Tĩnh Ngữ, phòng bếp xem chút cơm có chín hay ."

   Lúc này mới hồi tưởng lại mình làm chuyện tốt gì, mới vừa rồi chỉ lo lừa dối người, căn bản muốn cơm nhiều như vậy, có thể ăn được hay xong. muốn phòng bếp xem chút, nhưng ba lời thẳng thắn, cơm sớm nấu xong, tại xem có còn kịp hay , ràng là muốn tránh . お稥.. cho tới bây giờ cũng biết loại tình tiết máu chó thế này thế nhưng lại xuất tại người mình, có chút vui liếc nhìn ba , mặt quay đầu lại lo lắng nhìn về phía Thiệu Tuấn.

   Thiệu Tuấn cũng nghe ra ý tứ trong lời Tăng Trường Quân, ngược lại cảm thấy rất ổn, cùng Tằng Tĩnh chuyện lâu như vậy sớm còn khẩn trương, cả người có vẻ bình tĩnh mà trầm ổn, Tăng Tĩnh Ngữ: " , nếu ấy nấu nhiều như vậy nhất định ăn hết."

   Nghe được lời này Tăng Tĩnh Ngữ rất hưởng thụ, mặc dù lời Thiệu Tuấn bình thường chỉ có thể theo từ mặt chữ hiểu ý tứ, nhưng nhịn được đem những lời này suy rộng ra, có loại cảm giác vô luận phạm lỗi gì Thiệu Tuấn cũng bao dung . tâm tình tốt, sung sướng nhảy .

   Nghe được lời này Tăng Tĩnh Ngữ rất hưởng thụ, mặc dù lời Thiệu Tuấn bình thường chỉ có thể theo từ mặt chữ hiểu ý tứ, nhưng nhịn được đem những lời này suy rộng ra, có loại cảm giác vô luận phạm lỗi gì Thiệu Tuấn cũng bao dung . tâm tình tốt, sung sướng nhảy .

   Trong phòng bếp, giúp việc đứng bên cạnh bếp gas nấu thức ăn, Tăng Tĩnh Ngữ lên phía trước nhìn trong nồi mấy lần, thịt hợp với tỏi, sắc thái cũng nét, cả phòng bếp cũng tràn đầy hương vị. hơi tham ăn trực tiếp đem tay hướng trong nồi với tới, nghĩ bóc miếng nếm thử chút, giúp việc thấy động tác vội vàng đem nồi từ lửa lấy ra, trong miệng kích động qua: "Coi chừng nóng, con nên cầm chiếc đũa ."

   Tăng Tĩnh Ngữ ngượng ngùng thu tay lại, sang chuyện khác: " phải dì muốn nấu cơm sao? Sao con lại thấy?"

   giúp việc đem nồi để lại lên bếp gas, tiếp tục công việc dang dở, rồi sau đó mới trả lời Tĩnh Ngữ: "Lúc nãy chợt nhớ là, trong nhà chỉ có cái nồi cơm điện, cho nên phải ăn xong rồi mới có thể tiếp tục nấu."

   "Vậy coi như xong." giọng Tăng Tĩnh Ngữ có hơi tốt . rất thích hai chữ "Trong nhà" trong miệng dì giúp việc, nghe giống như dì cũng là người trong nhà này. Nếu là người năm sáu chục tuổi có ý kiến, nhưng mấu chốt là dì giúp việc này chỉ có trẻ tuổi, dáng dấp cũng mi thanh mục tú, cảm giác người này đối với ba có ý đồ bất chính, vọng tưởng làm mẹ ghẻ của .

   Có lúc liền chính cũng rất mâu thuẫn, ràng rất hận mẹ , tuy nhiên nó lại trăm phương ngàn kế ngăn cản ba tìm mùa xuân thứ hai, giống như chỉ sợ khi mẹ trở về ba của cưới người khác , nhưng lại muốn thừa nhận, cho nên lúc này đều cho mình, tất cả mẹ ghẻ đều là ác độc, tựa như công chúa Bạch Tuyết và hoàng hậu, phá hư mùa xuân thứ hai của cha , hoàn toàn là vì gia đình hài hòa cùng ổn định, cùng cái gọi nữ nhân có nửa xu quan hệ là mẹ.

   Lúc Tăng Tĩnh Ngữ từ phòng bếp ra Tăng Trường Quân cùng Thiệu Tuấn tán gẫu xong rồi, đề tài từ quân hiệu đến bộ đội, từ kỹ năng quân hàn huyên tới thiết bị quân Đại Hóa, hai người giống như có chuyện mãi hết , hơn nữa Thiệu Tuấn vẫn là người rất có lý tưởng, đối với chuyện gì đều có thể giải thích, khỏi làm đồng chí quân trưởng nhìn với cặp mắt khác xa, kết quả là hai người càng trò chuyện thân thiện .

   "Con , hai người sao lại có thể bỏ mặt con như thế? là quá đáng." Tăng Tĩnh Ngữ oán khí mười phần chen vào .

   "Hả?" Tăng Trường Quân chuyện quá chú tâm, trong lúc nhất thời chưa kịp phản ứng.

   Tăng Tĩnh Ngữ thấy mặt ba dáng vẻ mờ mịt, rất kiên nhẫn giải thích : "Ba lôi kéo Thiệu Tuấn chuyện, con ghen."

   , lời này quá căng thẳng, cho tới khi đồng chí quân trưởng hiểu ra đột nhiên có cảm giác áy náy, sao ông lại có đứa con ăn biêt xấu hổ như vậy, thẳng ra là Tĩnh Ngữ bị ông làm hư rồi, dạy con là lỗi do ông....

   Tăng Tĩnh Ngữ xem thường, ở bên thêm dầu thêm mỡ : "Ba, ba sai lầm rồi, là lo gene của ba tốt nên con mới như vậy."

   Mấy người họ lại trêu ghẹo phen, cho đến khi dì giúp việc gọi ăn cơm mới kết thúc.

   Dì giúp việc dọn xong bát đũa sau lại trở về phòng bếp thu dọn đồ đạc, Thiệu Tuấn cũng biết đây chẳng qua là người giúp việc của Tăng gia, rất là lễ phép : "Bác , bác ăn cơm xong rồi hãy dọn dẹp."

   Dì giúp việc đột nhiên lặng rồi giây, lại làm bộ nghe thấy dường như tiếp tục dọn dẹp bồn rửa. Tăng Tĩnh Ngữ cùng Tăng Trường Quân nghe cũng là cả kinh, chỉ là Tăng Trường Quân rất nhanh phản ứng, theo lời Thiệu Tuấn với dì giúp việc trong phòng bếp: " cũng đừng làm nữa, tới đây cùng nhau ăn ."

   Dì giúp việc nghe vậy có chút thấp thỏm, bà mỗi lần đều là làm xong cơm, dọn dẹp xong bồn rửa liền chạy lấy người , này muốn cùng thủ trưởng ngồi cùng ăn cơm, vẫn là đại nương lên kiệu lần đầu a, rất muốn cự tuyệt, nhưng Tăng Trường Quân giống như xem thấu , lên giọng lại tăng thêm câu: "Ăn bữa cơm mà thôi, có gì phải khẩn trương."

   Thiệu Tuấn đối với tình trạng tại có chút hiểu, nhưng cũng ràng biểu ra. giúp việc rất nhanh ngồi xuống, Tăng Tĩnh Ngữ đẩy Thiệu Tuấn cánh tay giới thiệu : "Thiệu Tuấn, đây là Trương, giúp việc nhà em, giúp việc, đây là bạn trai con, Thiệu Tuấn."

   Trương Tuệ hướng Thiệu Tuấn gật đầu ý chào, coi như là chào hỏi, Thiệu Tuấn ngay sau đó cũng lễ phép kêu tiếng giúp việc mạnh khỏe, Tăng Tĩnh Ngữ bởi vì này hai câu của ba trong lòng có chút rất ấm ức, bữa cơm chưa qua mấy câu, còn có Trương Tuệ, cái giúp việc dáng dấp mi thanh mục tú đó, cũng vẫn chuyện, chỉ có Tăng Trường Quân cùng Thiệu Tuấn thỉnh thoảng lên đôi câu, cũng quá mức lúng túng, khó xử.

   Sau khi ăn xong, giúp việc phòng bếp rửa chén đũa, Tăng Trường Quân lôi kéo Thiệu Tuấn chơi cờ tướng, còn chưa kịp đánh cờ, điện thoại di động Tăng Trường Quân vang lên, là Vương Chính ủy tìm có chút việc, vừa đúng lúc này giúp việc làm xong công việc phải về nhà.

   Tăng Trường Quân thấy Trương Tuệ thu thập xong đồ chuẩn bị ra cửa, thuận miệng hỏi câu: "Ở đâu?"

   Trương Tuệ rất nhanh chỗ địa chỉ.

   Tăng Trường Quân lập tức : "Vừa đúng thuận đường, tôi đưa đoạn đường."

   Trong nhà chỉ còn lại Thiệu Tuấn cùng Tăng Tĩnh Ngữ, Tăng Tĩnh Ngữ rất hưng phấn mang theo Thiệu Tuấn thăm quan nhà lượt, lầu dưới, phòng bếp, phòng ăn, phòng khách, còn có hai gian phòng khách, lầu có hai gian phòng ngủ cùng gian thư phòng, nhà thiết kế theo phong cách cổ, vô luận là gia cụ hay là dùng cụ, ngay cả tranh treo tường cảm giác lịch sử cực mạnh, tranh thuỷ mặc Sơn Hà.

   Thiệu Tuấn theo sau lưng Tăng Tĩnh Ngữ rất cẩn thận đem Tăng gia quan sát lần, mới biết cuộc sống mình và Tăng Tĩnh Ngữ là có bao nhiêu chênh lệch, khỏi nhớ tới Tăng Trường Quân mới vừa rồi với \ , nhịn được liền hỏi Tằng Tĩnh \: "Nếu như mà em vĩnh viễn đều được cuộc sống tốt như vậy , em hối hận sao?"

   "Cắt ~~~" Tăng Tĩnh Ngữ cho Thiệu Tuấn cái xem thường, mặt giải thích được : "Có tật xấu, có thời gian nghĩ cái này còn bằng nhiều để cho em đùa giỡn chút." xong cũng đợi Thiệu Tuấn phản ứng, trực tiếp ôm lấy của cổ Thiệu Tuấn hôn lên.


   Chương 30


   "Thiệu Tuấn, ba em là phải xuân tâm nhộn nhạo rồi hả ?" Trong phòng khách, Thiệu Tuấn ngồi ở ghế sa lon xem ti vi, Tăng Tĩnh Ngữ gối lên chân của , nằm ở sô pha.

   Thiệu Tuấn vừa bóc vỏ long nhãn vừa bỏ vào trong miệng Tăng Tĩnh Ngữ, có chút kinh ngạc hỏi: "Ba em sau khi ly hôn vẫn muốn bước thêm bước nữa sao?"

   Tăng Tĩnh Ngữ cực kỳ thảnh thơi ăn xong Long Nhãn, chầm rì rì trả lời, : "Cũng phải là có tìm, trước kia có rất nhiều người giới thiệu đối tượng cho ba, nhưng mỗi lần như vậy đều bị em phá hư." lời này có vẻ đặc biệt đắc ý, nhớ lại cảnh tượng trước đây, ban đầu tóc buộc đuôi gà, nước mắt nước mũi chảy ròng ròng, hướng con nhà người ta hỏi : "Dì ơi, dì tới nhà của con làm bảo mẫu sao?" là tức cười. lập tức từ ghế salon ngồi dậy, đôi tay bắt lấy gương mặt của Thiệu Tuấn, rất nghiêm túc bức cung: ", có phải hay làm chuyện giống vậy, nếu mẹ thế nào vẫn bước nữa?"

   Thiệu Tuấn kéo xuống đôi tay giày xéo gương mặt tuấn của , rất tự nhiên nắm trong lòng bànn tay, cau mày : "Em và giống nhau, vẫn hi vọng mẹ tìm cho mình người bạn già, nhưng mẹ muốn, bà sợ cha ghẻ đối với tốt."

   Tăng Tĩnh Ngữ rất là nghiêm túc gật đầu cái, , " ba em làm sao lại suy nghĩ chút, mẹ ghẻ đối với em tốt? Còn xem mặt nhiều như vậy, cũng may em có dự kiến trước. Nếu chắc chắn bị ức hiếp đến chết mất." xong lại cố ý lộ ra bộ mặt đáng thương, lạc vần lạc điệu hát lên " đời chỉ có mẹ được, có mẹ kiếp đứa bé giống như cọng cỏ."

   Mặc dù biết giả bộ đáng thương, Thiệu Tuấn vẫn là nhịn được đau lòng thay cho , đưa tay đem người ôm vào trong ngực chặt, " để cho người khác khi dễ em ."

   Tăng Tĩnh Ngữ dùng sức hồi báo , nặng nề gật đầu "Tốt." Lại biết, bởi vì câu cam kết này, cái đơn giản này, khiến Thiệu Tuấn cơ hồ bỏ ra cái giá bằng cả mạng sống.

   ******

   Thiệu Tuấn vài ngày sau phải trở về doanh trại, Tăng Tĩnh Ngữ đem hành trình mấy ngày còn lại lên lịch dày đặc, muốn Thiệu Tuấn đem từng cái từng cái thiếu toàn bộ bù lại.

   Mà cái bồi thường đầu tiên là cùng ra xem phim, lần đầu tiên chọn bộ phim tình cảm lãng mạn như vậy, chọn 《 đến tận cùng. 》

   ra cũng thích xem phim cho lắm, chỉ là Trầm Ngôn trong lúc vô tình đề cập tới ngày Valentine đó Mục Tử Dương mang xem bộ phim, rất là ghen tỵ, quẳng xuống lời ngoan cường, lôi kéo Thiệu Tuấn xem phim thề làm người. Lúc ấy Trịnh Hòa Ninh còn ngừng cười , , " phải chỉ là xem phim thôi sao? Tại sao cậu lại cứ nghiêm trọng như vậy, cũng phải lại, cho tới bây giờ tớ cũng cảm thấy cậu là người, mà là cầm thú."

   nghĩ, nếu tất cả mọi người cho là cầm thú, làm ra hành động cầm thú chút, hình như quá có lỗi với chính mình rồi. Kết quả là, rất tự nhiên đem tay đặt ở đùi Thiệu Tuấn, dự mưu giở trò lưu manh.

   Thiệu Tuấn chỉ cảm thấy đùi nóng lên, đó là nhiệt độ tay , thuận thế cầm dì ấyn tay bàn tay , khóe môi khẽ nâng lên tạo thành dường cong tuyệt hảo, mang theo nụ cười cưng chìu giọng hỏi: "Thế nào."

   Tăng Tĩnh Ngữ cố ý tiến tới bên lỗ tai , ngữ điệu kéo dài : " có. . . . . . . Chuyện. . . . . . . . . . . . . . ." Hơi thở ấm áp phun tại vành tai nhạy cảm của , làm cho ngứa chút, nhịn được liền đưa tay sờ sờ lỗ tai.

   Tăng Tĩnh Ngữ ở trong lòng cười trộm, nhưng mặt lại mặt nghiêm chỉnh : "Xem phim thôi."

   Thiệu Tuấn rất nghe lời xoay qua chỗ khác xem phim, trước kia xem qua phim này TV rồi, đối với các mối quan hệ của nhân vật trong phim, hận tình thù nhất định có lý giải, cho nên xem có chút mê mẫn.

   màn ảnh, vừa đúng cảnh Dương Tranh và Văn Tuệ gặp lại nhau trong buổi họp lớp, sau lại bị các bạn đẩy vào phòng ngủ, hai người lúng túng đến được, nhưng bên ngoài đám người kia hô to, cười khẽ phút xuân tiêu đáng giá ngàn vàng a.

   Thiệu Tuấn xem hết sức chăm chú, Tăng Tĩnh Ngữ thừa cơ đem tay từ trong lòng dì ấyn tay tránh ra, theo bắp đùi bền chắc di chuyện chặm rãi từ từ xuống phía dưới, từ từ hướng bắp đùi Thiệu Tuấn dựa sát.

   "Em làm gì đấy. ?" Thiệu Tuấn phản ứng, bắt được tay người nào đó làm loạn, vẻ mặt nghiêm túc hỏi.

   Tăng Tĩnh Ngữ bị bắt cũng khẩn trương, bộ cợt nhã lưu manh, hất cằm lên hướng Thiệu Tuấn nhíu mày, dùng khẩu hình, miệng tiếng động : " nhìn thấy em đùa giỡn sao?" xong còn tránh thoát Thiệu Tuấn tay lại bắt đầu làm loạn.

   Trong rạp chiếu phim rất tối, Thiệu Tuấn căn bản thấy được khẩu hình miệng của , vốn là muốn bảo nên yên ổn chút mà xem phim, nhưng phía sau đột nhiên có người chọc chọc bờ vai của , rất tức giận mà : " muốn xem ra ."

   Thiệu Tuấn cảm thấy rất là lúng túng, xin lỗi với người ta, Tăng Tĩnh Ngữ vốn định phản bác trở về, nhưng Thiệu Tuấn sợ gây nữa, dứt khoát tay vòng qua bả vai của trực tiếp đem người cả ôm trong ngực, giọng quát đừng làm rộn.

   Tăng Tĩnh Ngữ khúc khích cười mấy tiếng, cái muốn chính là hiệu quả này, cho nên rất nhanh liền an tĩnh, lẳng lặng dựa vào trong ngực . Thiệu Tuấn thấy làm loạn tiếp tục ngẩng đầu nhìn màn ảnh, tư thế ưỡn ẹo, vẫn giữ vững đến khi phim kết thúc, lúc cúi đầu xuống Thiệu Tuấn phát Tăng Tĩnh Ngữ sớm núp ở trong ngực , ngủ thiếp mất rồi.

   Lúc này, khúc nhạc cuối phim vang lên, cả phòng chiếu phim thỉnh thoảng truyền đến thanh của Vương Phi, tình cảm da diết, hát "Bởi vì tình , nhất định có tang thương. . . . . . . . . . . . . . . ." Trong tiếng ca, dòng người ngừng hướng cửa ra, rất nhanh trong rạp chiếu phim chỉ còn lại Thiệu Tuấn cùng Tăng Tĩnh Ngữ ngủ ở trong ngực ngồi ở ngay chính giữa .

   Lúc này, khúc nhạc cuối phim vang lên, cả phòng chiếu phim thỉnh thoảng truyền đến thanh của Vương Phi, tình cảm da diết, hát "Bởi vì tình , nhất định có tang thương. . . . . . . . . . . . . . . ." Trong tiếng ca, dòng người ngừng hướng cửa ra, rất nhanh trong rạp chiếu phim chỉ còn lại Thiệu Tuấn cùng Tăng Tĩnh Ngữ ngủ ở trong ngực ngồi ở ngay chính giữa .

   Thiệu Tuấn nhìn an tĩnh ngủ, giống như đứa bé , thỉnh thoảng môi lại nhếch lên, cũng biết nằm mơ thấy cái gì, cho dù là dưới ánh đèn lờ mờ, cũng có thể ràng nhìn ra giơ khóe miệng lên, dường như trong mộng được thứ gì đó ngọt ngào.

   Nhớ lúc ban đầu, hai người còn chưa có ở chung chỗ, cũng từng dựa vào bờ vai của ngủ rồi, khi đó cơ hồ là cái duỗi tay, cái thẳng chân cũng dám, chỉ sợ đánh thức , sợ khó khăn lắm mới có thể ngủ được mấy phút ngắn ngủi mà bị đánh thức. Mà tình , phần sâu ở đáy lòng kia, cũng chỉ có lúc ngủ mới dám cố kỵ chút nào biểu ra ngoài.

   Vậy mà lúc này, ở trong ngực của , quang minh chánh đại, cần bất kỳ che giấu mà có thể ôm . nghĩ nghĩ liền cười, ngọt ngào, hạnh phúc, thỏa mãn cười. kiềm hãm được cúi đầu hôn gương mặt của .

   Tăng Tĩnh Ngữ giống như có cảm giác với nụ hôn của , đưa tay gãi gãi mặt, mơ mơ màng màng lầm bầm tiếng, nghiêng người đổi lại tư thế thoải mái hơn để ngủ.

   Thiệu Tuấn bất đắc dĩ cười cười, cuối cùng dứt khoát đem người bế ngang.

   Tăng Tĩnh Ngữ chợt "A..." tiếng, phản xạ có điều kiện ôm chặt cổ của Thiệu Tuấn.

   Thiệu Tuấn đột nhiên nghĩ đến cái gì, đổi sắc mặt, giọng hơi nghiêm nghị chất vấn: " ra em giả bộ ngủ."

   Tăng Tĩnh Ngữ cười cười, lắc đầu rất vô tội : " có." ra vừa bắt đầu là ngủ thiếp , chỉ là ngủ sâu, ngay từ lúc kết thúc phim liền bị đánh thức, chỉ là muốn biết nếu như tỉnh lại, Thiệu Tuấn có phải hay giống như vai nam chính TV đợi chút , đợi cho đến lúc tỉnh ngủ. Tuy có đạt tới hiệu quả dự trù, nhưng Thiệu Tuấn được hôn cũng tính là là thu hoạch ngoài ý muốn.

   trong lúc nhất thời tâm tình tốt, nhịn được ở gương mặt đẹp trai của Thiệu Tuấn lớn tiếng "Chụt." cái, Thiệu Tuấn sớm thành thói quen đánh lén của , cũng tức giận, chỉ là để xuống tự mình .

   "NO! ! !" Tăng Tĩnh Ngữ rất kiên định mà .

   "Ở nơi công cộng, ảnh hưởng tốt."

   "Nhưng mới vừa rồi còn hôn trộm người ta, này ảnh hưởng càng tốt, dạy hư em đây, trẻ vị thành niên đó nha."

   ". . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ."

   Thiệu Tuấn hoàn toàn bị vô liêm sỉ của đánh bại, nhắm mắt nhanh chóng ôm người đến cửa rạp chiếu phim, sau đó cũng quản Tăng Tĩnh Ngữ tức giận hay , thả người đất, liền trực tiếp .

   Tăng Tĩnh Ngữ ở phía sau đuổi theo hô to: "Sao lại xấu hổ như vậy a, giống như con vậy đó."

   Thiệu Tuấn vẫn như cũ, để ý tới , tự nhiên về phía trước, cũng là tức giận gì , chỉ là này là biết cách làm khó người khác, biết kế tiếp lại làm những chuyện kỳ lạ nào nữa, cho nên, dứt khoát để ý tới .

   Tăng Tĩnh Ngữ nhảy lên ba chân bốn cẳng đuổi theo , lôi kéo cánh tay của , cau mày bỉu môi, nũng nịu : "Thân ái, đừng tức giận nữa có được hay , em biết am sai rồi."

   Thiệu Tuấn chịu nổi vẻ mặt uất ức của , đúng là đối với cái tiểu gia hỏa mặt ‘day’ này cũng hết cách, cuối cùng chỉ đành phải bỏ vũ khí đầu hàng, dừng lại bước chân, điệu nhàng giải thích, : " có tức giận."

   Tăng Tĩnh Ngữ "Ha ha..." cười gượng hai tiếng vậy tốt, sau đó lại đưa tay vào Thiệu Tuấn túi quần hỏi, " người có tiền ?"

   "Có mấy trăm, em muốn bao nhiêu?" Thiệu Tuấn móc bóp ra trực tiếp đưa cho Tăng Tĩnh Ngữ.

   Tăng Tĩnh Ngữ rất sảng khoái nhận lấy bao bỏ vào trong bao của mình, vô sỉ : "Em là Bà Quản Gia của , về sau nhớ phải dì ấyn giao, báo cáo công việc."

   Thiệu Tuấn rất vui vẻ cười, rất sảng khoái đồng ý "Tốt."

   Tăng Tĩnh Ngữ đường lôi kéo Thiệu Tuấn, đến cửa hàng trang sức, Thiệu Tuấn ở tại cửa ra vào lặng mấy giây, từ trước đến giờ sảng khoái, cũng mang những vật này, nhịn được nhìn về phía Tăng Tĩnh Ngữ, "Em phải mua trang sức?"

   Tăng Tĩnh Ngữ rất có kiên nhẫn, cải chính , " phải là em mua, là chúng ta, chúng ta mua nhẫn."

   "Nhẫn ?" Thiệu Tuấn có chút khó hiểu, nhíu mày chặt hỏi, "Đó phải là kết hôn mới. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ."

   "Lão nhân gia, chẳng lẽ biết thế giới có loại nhẫn gọi là nhẫn đôi dành cho những cặp đôi nhau chứ ??" Tăng Tĩnh Ngữ cố ý đem hai chữ "cặp đôi" cường điệu cường điệu, ánh mắt hơi khinh nhìn .

   Thiệu Tuấn thông minh lựa chọn câm miệng, rất biết điều theo Tăng Tĩnh Ngữ vào cửa tiệm.

   Tiệm này gọi Ngân Đô, cửa hàng lớn, tất cả cửa đều làm bằng thủy tinh trong suốt, bên trong bày đủ loại trang sức, ở dưới ánh đèn lóe ánh sáng chói mắt sáng.

   Tăng Tĩnh Ngữ chọn đôi, chỉ vào bên trong đôi chiếc nhẫn lấy ra xem chút.

   Ông chủ thái độ rất tốt, lấy nhẫn ra, hơn nữa rất nhiệt tình đối với các giới thiệu chút về cặp nhẫn này. So sánh với các cặp nhẫn tinh xảo đắc tiền khác, này có vẻ quá mức đơn giản, cả mặt nhẫn có hoa văn gì, hoàn toàn chính là chiếc nhẫn bình thường, hơn nữa còn bình thường hơn so với bình thường. Nhưng lại đắc tiền hơn rất nhiều, nhìn kỹ cho là thép vôn-fram làm vòng sắt.

   Ông chủ : "Mỹ nữ, có ánh mắt, đối với chiếc nhẫn xem ra có đặc sắc, mặt nhẫn tia hoa văn, cái này thực tế là dùng để khắc chữ , có thể tùy ý lựa chọn phải khắc gì đó, hơn nữa có thể nhìn mặt trong chiếc nhẫn này chút, bên trong có khắc nắm tay nhau mà chết, bên nhau đến già ."

   Tăng Tĩnh Ngữ vừa nghe lập tức hứng thú, cơ hồ là thích buông tay, cầm ở tay ngừng khoa tay múa chân, rồi sau đó còn cầm lên chiếc nhẫn nam đeo vào ngón áp út Thiệu Tuấn , rất hưng phấn hỏi Thiệu Tuấn: " chúng ta nên khắc chữ gì?"

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 31

   Thiệu Tuấn nhìn Tăng Tĩnh Ngữ dùng sức đem chiếc nhẫn hơn số hướng ngón vô danh của đeo vào, cũng phản kháng, chỉ là rất bình tĩnh : "Em thích là tốt rồi."

   Đốt ngón tay của rất lớn, Tăng Tĩnh Ngữ chụp vào lâu cũng đeo vào được, ngược lại để ý, để tùy giày vò, gương mặt Tăng Tĩnh Ngữ cũng thất vọng, rất thích câu kia "Nắm tay nhau mà chết, bên nhau đến già." Nhưng ngón tay Thiệu Tuấn lớn quá, đeo vừa.

   Thiệu Tuấn đành lòng nhìn mặt nét thất vọng của , ngẩng đầu hỏi ông chủ: "Có số lớn hơn chút ?"

   Ông chủ mặt tiếc nuối," có, chúng ta nơi này đều là tự mình thiết kế, mỗi mẫu chỉ có đôi, chỉ là các có thể xem những thứ khác chút."

   Tăng Tĩnh Ngữ lại dò xét vòng quanh cửa hàng vòng, cũng có thấy cái gì thích, ngược lại Thiệu Tuấn, rất cẩn thận nhìn chằm chằm trong tủ kiếng, từng đôi từng đôi nhìn sang, rất nhanh chỉ vào đôi trong đó với Tằng Tĩnh: "Cái này như thế nào?"

   Tăng Tĩnh Ngữ theo ngón tay thon dài Thiệu Tuấn hướng quầy thủy tinh nhìn, chỉ thấy hộc tủ bên trái bày đôi nhẫn cùng kiểu dáng mới vừa rồi sai biệt lắm, chỉ là bên ngoài mặt nhẫn có khắc hoa văn mũi tên xuyên tim, Tăng Tĩnh Ngữ nhíu mày cái, có chút ghét bỏ cái hoa văn quê mùa đó, thẳng khó coi, cảm thấy cặp mới vừa được, đơn giản lại hào phóng, chủ yếu nhất là, còn có thể khắc chữ.

   Vì vậy, lại chưa từ bỏ ý định chạy cùng ông chủ : "Tôi vẫn là rất thích cặp nhẫn vừa rồi, có thể đặt được ?"

   "Như vậy a. . . . . . . . . . . . . . . ." Ông chủ trầm tư mấy giây, vẻ mặt nghiêm túc giống như làm cái quyết định quan trọng gì, cho đến khi Tăng Tĩnh Ngữ muốn buông tay mới hơi có vẻ gian nan : "Đặt cũng có thể, nhưng là thể giống nhau như đúc, hơn nữa phương diện giá cũng đắt chút."

   Tăng Tĩnh Ngữ rất là khẳng khái, mặt nhà giàu mới nổi hào khí, "Giá tiền thành vấn đề, chỉ cần đẹp mắt là được." Ngay sau đó lại vỗ vỗ Thiệu Tuấn bả vai, "Dù sao là bỏ tiền."

   Khó được khách hào phóng như vậy , ông chủ bên cạnh hưng phấn cười ngừng, híp mắt lại, lộ ra những nếp nhăn, khen hai người bọn họ tình cảm tốt. Tăng Tĩnh Ngữ nghe rất là vui sướng, cười yếu ớt quấn lên cánh tay Thiệu Tuấn, bày ra bộ ân ái, : "Đó là chuyện tất nhiên."

   Thiệu Tuấn rút ra cánh tay bị người khác cuốn lấy, ngược lại ôm bả vai của , khóe miệng khẽ nâng lên nụ cười lớn, đẹp mắt, giống như gió xuân thổi qua, gương mặt cường tráng lên nhu hòa trong nháy mắt, "Em muốn đổi thành cái dạng gì?"

   Tăng Tĩnh Ngữ tựa đầu vào bả vai Thiệu Tuấn suy nghĩ trong chốc lát, "Như vậy , làm cho chúng tôi giống như vậy, hai bên trái phải khăc thêm hoa văn đơn giản, bên ngoài khắc lên tên tuổi hai người chúng tôi, bên trong à. . . . . . . . . . . ." vốn là muốn "Nắm tay nhau mà chết, bên nhau đến già" nhưng mới vừa rồi câu này bên trong có, mặc dù thích, nhưng loại này là người người thích, lại giống người khác, cho nên. . . . . . . . . . . . . . . . .

   "Thiệu Tuấn, bên trong khắc cái gì?" nghĩ ra được liền lắc cánh tay Thiệu Tuấn, nghĩ thầm, nhẫn đôi nha, hai người đều thích tốt hơn, mặc dù tin tưởng thẩm mỹ của , nhưng thông minh vẫn là tốt, ít nhất cao hơn .

   Thiệu Tuấn cũng có tâm địa gian giảo nhiều như Tăng Tĩnh Ngữ vậy, rất tùy ý : "Liền khắc thường bên nhau , đơn giản giản chút là được."

   Tăng Tĩnh Ngữ lặng rồi giây, hiểu hỏi: "Tại sao là thường bên nhau?"

   Thiệu Tuấn kiềm hãm được, bàn tay khoác vai Tăng Tĩnh Ngữ nắm chặt, quanh năm suốt tháng khó có được lần trở về, người khác gần nhau là chuyện bình thường, nhưng điều đó với , là loại hy vọng xa vời chỉ có trong mộng mới có thể thấy, cho nên khắc thường gần nhau, thời thời khắc khắc thay thế bảo vệ em.

   Mặc dù trong lòng nhộn nhạo, nhưng, nhưng mà mặt lại biểu bình tĩnh như có chuyện gì mà , "Coi như nó thay coi chừng em."

   Lần này Tăng Tĩnh Ngữ cũng có phản bác nữa, theo ý "Thường bên nhau" ba chữ quả phù hợp Thiệu Tuấn, phong cách cụ thể đơn giản, chút cũng quá lời. Đối với quân nhân mà , cho dù là bên nhau đơn giản nhất cũng là loại xa xỉ, người sinh ra ở gia đình quân nhân như , làm sao hiểu cái này để ý.

   Kiểu dáng định xong, ông chủ rất nhanh lấy dây đo kích cỡ của hai người bọn họ, ghi chép lại những thứ mà hai người họ cầu, cũng cho bọn biết thời gian lấy chiếc nhẫn, trùng hợp ngay ngày Thiệu Tuấn , Thiệu Tuấn nghĩ, có thể mang ngày cũng là tốt rồi.

   Ngày nghỉ của Thiệu Tuấn chỉ còn lại hai ngày, Tăng Tĩnh Ngữ lôi kéo Thiệu Tuấn làm những chuyện có thể làm, những chuyện thiếu , những chuyện mà có thể nghĩ ra đều làm cho hết lần, trong quyển nhật ký ghi chép những khoản kia, mấy ngày trước cũng làm gần xong hết rồi. Mấy ngày nay mực suy nghĩ hai ngày cuối cùng muốn làm gì, tối qua nghĩ đến nửa đêm cũng nghĩ ra được manh mối gì , công lăn qua lăn lại, mắt bị thăm nặng và chính thức gia nhập vào hàng ngũ quốc bảo, hơn nữa sáng sớm bị đói tỉnh.

   Lúc đó trời còn chưa có sáng , người khác ở trạng thái nửa mê nửa tỉnh, cả người mơ mơ màng màng, cũng quản cái vấn đề có hình tượng hay có hình tượng gì, mặc đồ ngủ, như con gà gật gật gù gù mổ thóc, sờ sờ tác tác hướng phòng bếp ở lầu dưới tới.

   Trương Tuệ lúc này vừa tới Tằng gia, bình thường sáu giờ rưỡi chạy tới Tằng gia làm điểm tâm, đại khái tới bảy giờ làm xong, Tăng Trường Quân luyện công buổi sáng trở lại vừa đúng có thể ăn được cháo nóng mới ra lò. Cố kỵ Tăng Tĩnh Ngữ còn ngủ lên lầu, lúc nào vào cửa động tác cũng đều nhàng êm ái, cũng mở đèn, mượn ánh sáng nho xuyên qua khe hở từ rèm cửa sổ chậm rãi bước tới nhà bếp.

   Lúc Tăng Tĩnh Ngữ ở nhà bình thường dậy rất trễ, cũng biết Trương Tuệ mỗi ngày sáu giờ rưỡi tới nhà làm điểm tâm, cho nên, khi lần đầu nhìn thấy bóng đen dưới lầu lén lút lập tức liền nghĩ đến ăn trộm, từ trước đến giờ là tính tình luôn nôn nóng, hơn nữa công phu tự luyến cũng khá là cao, cứ như vậy liều mạng chạy tới, dâng lên cước "Phật Sơn Vô Ảnh Cước."

   Trương Tuệ lúc ấy đứng quay lưng về phía Tăng Tĩnh Ngữ , cước kia vừa đúng đá vào xương hông , cả người nghiêng người hướng đất ngã xuống, kèm theo tiếng kêu thảm thiết của Trương Tuệ, Tăng Tĩnh Ngữ hoàn toàn tỉnh táo, cũng quát to theo tiếng.

   Ngắn ngủi sau khi kinh ngạc tốc độ phục hồi lại tinh thần của rất nhanh, vội vàng chạy mở đèn, chỉ thấy Trương Tuệ giống như con tôm, khom người nằm nghiêng mặt đất, mặt bởi vì đau đớn mà có vẻ tái nhợt, vốn là gương mặt thanh tú nhưng vì đau lại vo thành nắm.

   Tăng Tĩnh Ngữ cố gắng đỡ Trương Tuệ dậy, nhưng Trương Tuệ lại kêu đau, hơn nữa căn bản đứng lên nổi. Tăng Tĩnh Ngữ trong lúc bất chợt liền luống cuống tay chân, mặc dù bướng bỉnh, thỉnh thoảng còn trêu chọc người khác chút, nhưng giống như hành vi bạo lực bây giờ, từ tới nay chưa từng có, hơn nữa làm sinh viên học lâm sàng học, mơ hồ có thể đoán ra bả vai mảnh Trương Tuệ va đập đất rât có thể gặp vấn đề rồi.

   Trong lúc nhất thời cũng dám lộn xộn, chỉ là dặn dò Trương Tuệ đừng động, sau đó chạy gọi điện thoại cấp cứu. Xe cấp cứu tới, Tăng Trường Quân cũng vừa chạy về, bình tĩnh đứng nhìn bác sĩ mang băng ca có người bị thương mang ra ngoài, lập tức sắc mặt liền trầm xuống, Tăng Tĩnh Ngữ âu sầu trong lòng, lo lo lắng lắng giải thích : "Con cho là trong nhà có trộm, nên mới chạy tới đá ấy, con có cố ý ."

   Vậy mà Tăng Trường Quân cũng nghe lời giải thích, xoay người theo phía sau băng ca, lên xe rời , lưu lại Tăng Tĩnh Ngữ người ngây ngốc tại cửa ra vào, mắt nhìn chằm chằm xe xa, lâu chưa tỉnh hồn lại.

   đột nhiên nhớ đến công chúa Bạch Tuyết chuyện xưa, Quốc vương có hoàng hậu cũng công chúa nữa rồi, từ đó đối với công chúa quan tâm, thậm chí ngay cả hoàng hậu hại chết công chúa cũng quản. Nghĩ đến lúc Tăng Trường Quân rời , ánh mắt tức giận này, đó là loại quở trách tiếng động, thấy mình sai lầm, đây chẳng qua là hành động theo bản năng, cũng có cố ý muốn hại Trương Tuệ, nhưng ý tứ trong đôi mắt Tăng Trường Quân, ràng cảm thấy trách cứ.

   cơ hồ lập tức liền đem mình và công chúa Bạch Tuyết gợp chung làm , số phận như nhau, mà lúc này, Trương Tuệ tuyệt đối chính cống là hoàng hậu ác độc. Có lẽ Trương Tuệ thêm dầu thêm mỡ cùng cha lung tung, vừa thông suốt, đến lúc đó ba tin tưởng ai? tích chói lọi trước kia bày ra, chút tự tin cũng có.

   Tăng Tĩnh Ngữ thay xong quần áo liền vội vàng gọi taxi bệnh viện, lúc tới bệnh viện Trương Tuệ vẫn còn ở bên trong chụp X quang. Lúc này mới bảy giờ rưỡi sáng, quang cảnh, hành lang bệnh viện, người bên trong nhiều, từ chỗ thang nhìn lại là có thể nhìn thấy Tăng Trường Quân mặc đồ rằn ri an tĩnh ngồi ở ghế nhựa màu xanh dương, sống lưng thẳng tắp, mắt nhìn chằm chằm cửa phòng chụp X quang, cũng biết suy nghĩ cái gì.

   "Ba, ấy có sao chứ?" Tăng Tĩnh Ngữ ngồi xuống cái ghế bên cạnh Tăng Trường Quân, Tăng Trường Quân đen đặc nhíu mày, quay đầu tiếc nhìn Tăng Tĩnh Ngữ cái, rất nhanh lại quay đầu , giọng rất là trầm thấp : "Vẫn còn ở bên trong kiểm tra."

   "Cái đó. . . . . . . . . . . . . . có chuyện gì chứ, ra con dùng bao nhiêu lực." Tăng Tĩnh Ngữ thấp giọng an ủi , trời mới biết mới vừa rồi cước kia dùng hết sức lực bú sữa mẹ đạp ra ngoài , lúc ấy còn nghĩ chết cũng phải đạp tàn ngươi.

   Nhưng giờ phút này, là hy vọng dường nào, cước mới vừa rồi cũng chỉ là nhàng đụng cái, đem người ta trở thành người tàn tật, làm cho trong lòng tại bất ổn, hơn nữa ba tức, phát tính khí ý định cũng có, căn bản là đối với làm như thấy.

   "Ba, người nên về thay quần áo trước , nơi này con coi chừng là được." Tăng Tĩnh Ngữ thấy đồng chí quân trưởng để ý tới , lại bắt đầu chuyện nhảm. Lúc này đồng chí quân trưởng ngược lại quay đầu lại phủi cái, chuyện cũng nhiều, liền nhàn nhạt hai chữ " cần."

   Tăng Tĩnh Ngữ vốn chính là có kiên nhẫn, nhiều lần bị đồng chí quân trưởng nhìn, chút áy náy sớm còn sót lại chút gì, phản tướng, cỗ chịu cam lòng bị lãnh lạc oán khí lên, liền đứng thẳng tắp lên cao, vừa đúng lúc Trương Tuệ được đẩy ra từ phòng X quang ra hoàn toàn bộc phát.

   Tăng Tĩnh Ngữ cơ hồ là cắn răng nghiến lợi chất vấn ba : "Ba cứ như vậy thích Trương Tuệ, thích đến ngay cả đứa con này của ba, ba cũng cần?"

   Chương 32

   Tăng Tĩnh Ngữ cơ hồ là cắn răng nghiến lợi chất vấn ba : "Ba cứ như vậy thích Trương Tuệ, thích đến ngay cả đứa con này của ba, ba cũng cần?"

   Tăng Tĩnh Ngữ giọng , Trương Tuệ ở cửa nghe tiếng ràng, khí lập tức trở nên lúng túng.

   Tăng Trường Quân nhìn con mặt tức giận bên cạnh chút, lại nghiêng đầu nhìn xem gương mặt mong đợi của Trương Tuệ ở cửa, trong lúc nhất thời lại biết làm trả lời như thế nào mới tốt. Trước kia Tĩnh Ngữ quá , luôn là sợ ông tái hôn bị mẹ ghẻ ngược đãi, tìm cách phá hư lúc ông xem mắt, nhưng là bây giờ lớn rồi, có thương người của mình, cũng có gia đình thuộc về chính mình, ông vốn tưởng rằng có thể thành công lui thân, vì mình tìm bạn, nghĩ đến, còn bốc đồng trước sau như .

   Nhưng mà với Trương Tuệ, cũng chẳng ông thích đến cỡ nào, đến cái tuổi bày còn đến chuyện đương quá thực tế rồi, theo ý của ông chỉ cần đối phương xem mắt hợp duyên, tính tình tốt là được, hai người liên cùng chỗ. Mà Trương Tuệ, chỉ có dáng dấp mi thanh mục tú, tính tình càng thêm dịu dàng hào phóng, hoàn toàn phù hợp với cầu nửa kia của ông, cho nên, ngày đó mới chủ động đưa Trương Tuệ về, bao gồm hôm nay mặt lo lắng theo xe cứu thương tới bệnh viện, ra cũng có lòng riêng , ông vốn là muốn hiểu Trương Tuệ hơn chút, đợi thời cơ chín muồi trở lại cái vấn đề này, có ai nghĩ được Tăng Tĩnh Ngữ lại như vậy, cái tâm tư chút ít kia vừa mới ló đầu ra , liền bị như vậy □ trắng trợn vạch trần.

   Mặc dù đến nỗi giống như mao đầu tiểu tử dạng thẹn quá thành giận, nhưng vẫn là tránh được lúng túng, chỉ có thể giả bộ tức giận quát lớn Tằng Tĩnh mà : ", con mau xin lỗi dì Trương. "

   Tăng Tĩnh Ngữ hiển nhiên ngờ tới ba đột nhiên câu như vậy, trợn tròn cặp mắt gắt gao nhìn chằm chằm ba , giống như thể tin được dạng, khó khăn lắm lăng ở đó, mà đợi khóe miệng khẽ nhúc nhích muốn tiếp tục đề tài mới vừa rồi quân trưởng sớm xoay người hướng Trương Tuệ ở phía cửa, tới. Làm bộ cái gì chưa từng xảy ra dạng, lễ phép mà ôn hòa hỏi Trương Tuệ còn có nơi nào thoải mái.

   Trương Tuệ gian nan nặn ra chút ý cười, hết sức che giấu nội tâm thất vọng, thiện ý : "Thủ trưởng ngài đừng nóng giận, Tĩnh Ngữ cũng phải là cố ý."

   ra , mới vừa rồi nghe được tiếng Tăng Tĩnh Ngữ chất vấn, bà cũng nhịn được căng thẳng trong lòng, khẽ sinh ra mấy phần mong đợi , thân thể căng thẳng, toàn thân tinh lực tập trung ở lỗ tai muốn nghe ra nguyên cớ có ai nghĩ được Tăng Trường Quân lại cứng rắn dời đề tài, nghĩ, cho dù là phủ nhận cũng tốt nha, này đầu đuôi treo ngược, phải giày vò người khác là cái gì nữa chứ?.

   Trương Tuệ Tâm trong lòng khổ sở, nhưng vẫn là thể giả bộ vẻ mặt lạnh nhạt, giống như bà, có trình độ học vấn hai là bản lãnh có lại là người li hôn, có thể tìm được phần công việc như thế này rất dễ dàng, huống chi Tăng gia đối xử còn tốt như vậy, nghĩ, coi như Tăng Trường Quân thích bà nghĩ, bà cũng muốn tiếp tục làm tiếp, loại chuyện tình cảm như vậy rất khó , Nhật Cửu Sinh Tình cũng là khó tránh khỏi.

   Kết quả kiểm tra là ở nửa giờ sau ra ngoài, xương khớp vai té gảy, cũng may còn chưa dến nỗi cần phải giải phẫu, bác sĩ cho chỉ cho bà nên cặp cái cặp bản cố định, vả lại cầu nằm viện quan sát mấy ngày.

   Trương Tuệ vừa nghe phải nằm viện chết sống chịu, là về nhà nuôi cũng giống vậy , cuối cùng vẫn là Tăng Trường Quân mở miệng , tiền nằm bệnh viện bà phải lo lắng, hơn nữa công việc cũng giữ lại cho bà, cứ như vậy bà mới chịu ở lại bệnh viện buổi chiều thôi.

   Quân trưởng bận rộn nhiều việc, trong bộ đội còn có việc, dàn xếp tốt Trương Tuệ sau liền vội vã rời , trước khi ông gọi điện thoại cho người nhà Trương Tuệ, là tốt nhất nên để người trong nhà tới chăm sóc, Trương Tuệ nghe vậy sững sờ, hồi lâu mới giọng : "Nhà tôi chỉ có mình tôi."

   Tăng Trường Quân nghe lời này trong lòng rất là có tư vị, thản nhiên sinh ra dòng thương hương tiếc ngọc, thương xót tình hoài, dứt khoát lên tiếng bắt Tăng Tĩnh Ngữ lưu lại chăm sóc .

   Tăng Tĩnh Ngữ vốn còn muốn phản bác, nhưng ba câu "Người là do con đá, lưu lại chăm sóc nên sao?" ghét nhất thiếu người, lời này vừa đúng chọt trúng xương sườn mềm của , lập tức liền dừng lại, lại rất là tự giễu thầm nghĩ, ba, người để cho con lập công chuộc tội đó hay sao.

   Trương Tuệ ở là phòng bốn người phòng bệnh, lúc bà thức dậy trong phòng cụ ông tóc hoa râm cùng bác hơn bốn mươi tuổi, cụ ông ngồi bên cạnh người phụ nữ trung niên, xem ra chắc là con của ông rồi, mà ngồi bên cạnh bác người con trai ngoài hai mươi, quần tây đen kết hợp áo sơ mi trắng, lỗ mũi còn mang bộ mắt kính gọng đen, xem ra tư tư văn văn dáng vẻ.

   Sau khi vào cửa trong phòng hết sức náo nhiệt, mấy người câu em câu ở nơi nào xấu việc nhà, thấy Trương Tuệ, đám nhiệt tình khỏi đưa ánh mắt quay lại, bác rất nhiệt tình cùng Trương Tuệ chào hỏi: "Ơ lại có người tới, em , em tên gì thế?"

   Trương Tuệ : "Em họ Trương, chị gọi em tiểu Trương là tốt."

   Nghe vậy bác lập tức cười lên rồi, hếch lên bên Tăng Tĩnh Ngữ tựa quen thuộc bắt đầu lời hỏi việc nhà, " Em tiểu Trương, đây là con của em sao, bộ dạng cũng đẹp đó, có phúc khí ơ ~~~" cái chữ ơ đó kéo dài, làm cho người ta nghe giống như bà vô cùng hâm mộ như vậy.

   Trương Tuệ nghe vậy mặt trắng xanh cái liền liếc, bà ngược lại muốn làm Tăng Tĩnh Ngữ mẹ, nhưng kia cũng phải người ta có nguyện ý hay , bà cơ hồ là tự giễu cười khẽ tiếng, giải thích: "Chị nghĩ sai rồi, ấy phải là con của em."

   "Em xem chị đây ánh mắt gì, em mới ba mươi mấy , tại sao có thể có con lớn như vậy." Bác giả bộ áy náy tự trách phen, ngay sau đó lại đẩy cái ngồi bên cạnh con trai, "Con thất thần cái gì vậy chứ, mau giúp người ta tay."
   sửa bởi sandy huynh lúc 17.05.2014, 21:18.
   "Em xem chị đây ánh mắt gì, em mới ba mươi mấy , tại sao có thể có con lớn như vậy." Bác giả bộ áy náy tự trách phen, ngay sau đó lại đẩy cái ngồi bên cạnh con trai, "Con thất thần cái gì vậy chứ, mau giúp người ta tay."

   Tăng Tĩnh Ngữ im lặng nhìn bác này tự quen thuộc , cùng chàng trai lịch về phía mình, nghĩ thầm, bác à, người muốn làm gì đây? Chúng tôi mang đồ lại thương chân , phải giúp cái gì mà giúp. Chỉ là chàng trai lịch này cũng nghe lời, vẫn tới, vừa đúng muốn để ý Trương Tuệ, dứt khoát lui về phía sau mấy bước trực tiếp thoái vị.

   Chàng trai lịch hiển nhiên ngờ tới Tăng Tĩnh Ngữ có động tác này, hơi kinh ngạc cúi đầu nhìn Tăng Tĩnh Ngữ cái, rất nhanh lại như chuyện gì lại đỡ Trương Tuệ nằm xuống, Trương Tuệ lễ phép cám ơn với .

   Chàng trai lịch khóe môi nâng, nhàn nhạt trả lời câu: " khách khí." Sau đó xoay người về phía sau lưng Tăng Tĩnh Ngữ, ngồi ở mép giường cái băng ngồi nhàn nhã hai chân tréo nguẩy, bộ việc liên quan đến mình, đừng bưng trà rót nước, chính là cũng chưa từng qua câu.

   Ngay từ lúc mới vừa rồi vừa vào cửa liền chú ý tới , vóc người cao gầy, gương mặt xinh đẹp, mặc dù có vẻ mặt, nhưng này chút nào ảnh hưởng vẻ đẹp của , thậm chí còn thêm dòng lãnh diễm tư vị (vẻ đẹp lạnh lùng đó mà), đến nỗi vừa thấy khoa trương như vậy, nhưng thể phủ nhận, mỹ nữ như vậy, là nam nhân đều có hảo cảm.

   "Xin chào, tôi là Phương Trạm." Phương Trạm môi mỏng nâng, cười yếu ớt hướng Tằng Tĩnh tự mình giới thiệu, đồng thời đưa ra tay phải thon dài đẹp mắt.

   Tăng Tĩnh Ngữ xem chút sửng sốt, lại , cho tới bây giờ lớn như vậy chưa cùng người khác bắt tay , trong lòng cho là, bắt tay thay vì là biểu đạt hữu nghị, bằng loại dối trá khách sáo, cũng giống với hai quốc gia vốn là đối địch cuối cùng bởi vì tình thế vội vã thể bắt tay giảng hòa, loại động tác này nhìn như hài hòa hữu ái, nhưng vụng trộm, cái nào phải hận đến đối phương cắn răng nghiến lợi.

   Cho nên, cảm thấy Phương Trạm này động tác đột ngột nhất định có" mưu" , mà cái " mưu" . . . . . . . . . . . . từ trước đến giờ tự luyến, thứ nhất nghĩ tới chính là người này coi trọng .

   Có biết như vậy, Tăng Tĩnh Ngữ linh cơ nhất động chợt nghĩ ra ý kiến hay , chỉ thấy hào phóng cùng Phương Trạm bắt tay, cũng cho Phương Trạm tên của mình đồng thời, ngay sau đó lại thay bộ dáng dịu dàng thục nữ, giọng cố ý giảm thấp xuống yếu ớt : " có thể giúp tay chăm sóc dì của em chút ( chỉ Trương Tuệ ) được hay ? Chúng em sáng sớm tới quá vội vàng còn chưa có ăn điểm tâm, em phải trước mua chút bữa ăn sáng."

   Khó được mỹ nữ xin giúp tay, Phương Trạm dĩ nhiên là lòng tràn đầy vui mừng, đáp ứng , lập tức : "Em , thay em chăm sóc dì Trương."

   Tăng Tĩnh Ngữ tiếng cám ơn, xoay người liền hướng bên ngoài , vừa mới tới cửa, liền nghe Phương Trạm ở phía sau gọi lại, cười yếu ớt lên phía trước, "Hay là dẫn em , bệnh viện có phòng ăn, rất nhanh có thể trở về."

   Tăng Tĩnh Ngữ nghe vậy khỏi chau mày, lại quay đầu lại liếc mắt nhìn Trương Tuệ nằm ở giường, chỉ thấy bác tràn đầy nhiệt tình đối với Trương Tuệ : "Em à, ra là đây là cháu em, bao lớn, làm việc ở đâu, có đối tượng hay chưa. . . . . . . . . . . . . ."

   Tăng Tĩnh Ngữ chợt cái huyết khí dâng trào, hận được vào gầm thét câu "Bác , bác uống lộn thuốc chứ, con mắt nào của người nhìn ra con là cháu dì ấy! ! !" Lúc này hoàn toàn quên mới vừa rồi là chính gọi Trương Tuệ là dì trước, chỉ là cũng may còn có bị phẫn nộ làm choáng váng đầu óc, còn biết lý trí quay đầu lại đối Phương Trạm : "Chúng ta thôi."

   Dưới hướng dẫn của Phương Trạm , Tăng Tĩnh Ngữ rất nhanh đến phòng ăn, mua ly cháo đậu xanh cùng mấy trứng gà, Phương Trạm thấy mua ít, nhịn được mở miệng dò hỏi: "Chính em ăn sao? Thế nào mới mua ly."

   "Em còn đói bụng, thế nào muốn ăn." giờ rất là đói, hơn nữa tại bụng tức, ăn được mới là lạ.

   " ăn bữa ăn sáng đối với thân thể được, em chờ chút, mua cho em." xong Phương Trạm nhiệt tình mua cho .

   Tăng Tĩnh Ngữ nhìn bóng lưng Phương Trạm rời , có chút thua thiệt. nghĩ, đại ca cần phải nhiệt tình như vậy a, em chính là danh hoa có chủ người, chẳng lẽ lại chuẩn bị đục khoét nền tảng. . . . . . . . . . . . . . . .

   Phương Trạm trở về lúc Tăng Tĩnh Ngữ vẫn còn rối rắm làm như thế nào cho biết mình là danh hoa có chủ, há miệng muốn , nhưng Phương Trạm lại giành, ở trước mặt rất tự nhiên đem cháo đưa cho : "Em trước uống cái này, đồ giúp em cầm."

   Tăng Tĩnh Ngữ ngẩng đầu nhìn Phương Trạm, lại nhìn chút cháo trong tay , cúi đầu trầm tư mấy giây, từ trong túi lấy điện thoại di động ra hỏi: "Số điện thoại của là số mấy?"

   Phương Trạm nhất thời vui mừng ra mặt, như vậy chủ động hỏi số điện thoại liền đại biểu có hy vọng, nhanh chóng lên số của mình, cũng chờ đợi Tăng Tĩnh Ngữ gọi cho , vậy mà người khác lưu số của , liền đem điện thoại di động thả lại trong túi. Phương Trạm mặt khác biệt nhìn động tác của , chính rất muốn nhắc nhở trở về gọi vừa lúc tầm mắt trong trẻo của Tăng Tĩnh Ngữ đưa đến, : " chờ chút, em nhà vệ sinh." Sau đó tia ý thức đem đồ trong tay toàn bộ ném cho , hấp tấp chạy ra phòng ăn.

   Tăng Tĩnh Ngữ vừa ra phòng ăn cũng nhanh sắc hướng cửa chính bệnh viện , đường còn đường thầm: "Huynh đệ, xin lỗi." Ra cửa, trực tiếp chận chiếc taxi, lên địa chỉ nhà Thiệu Tuấn sau lại lấy điện thoại di động ra nhắn tin cho cái số mà vừa lưu ở nhà ăn.

   " Em có việc gấp trước, làm phiền giúp em đem bữa ăn sáng đưa trở về, cám ơn. "

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 33:

   Lúc Tăng Tĩnh Ngữ tới nhà họ Thiệu còn chưa đến chín giờ sáng, mẹ Thiệu sau khi cơm nước xong liền ra ngoài, trong nhà chỉ còn lại Thiệu Tuấn, nghĩ Tăng Tĩnh Ngữ rời giường, chuẩn bị gọi điện thoại cho , nhưng ngờ Tăng Tĩnh Ngữ gọi điện thoại trước cho , cũng thần bí hề hề hỏi : " đoán xem bây giờ em ở đâu?"

   Thiệu Tuấn nhanh chóng suy nghĩ chút, rất khẳng định: "Nhất định ở trong nhà."

   Tăng Tĩnh Ngữ hiểu, "Tại sao? Em bình thường đều là rời giường lúc này."

   Thiệu Tuấn thấp bật cười, "Nếu là em ở nhà cũng hỏi cái vấn đề này, hơn nữa cái câu này rất ràng tỏ đoán đúng rồi."

   "Có ý tứ gì?" Tăng Tĩnh Ngữ cau mày, nhớ lại lời mới vừa của mình chút, hề cảm thấy mình tiết lộ cái gì.

   "Y theo tính cách của em, nếu là đoán sai rồi em nhất định lập tức ra, hơn nữa còn dùng các loại từ ngữ có thể nghĩ đến mà chế nhạo hết sức có thể, cuối cùng trở lại tổng kết câu ‘ quá ngu ’" Thiệu Tuấn trong giọng nhàng mang theo tự tin nào đó, là hiểu rất Tăng Tĩnh Ngữ rồi, tự luyến, đúng lý tha người.

   Trước kia hai người còn chưa có thương, mỗi lần chỉ cần lỗi cái gì lập tức biết, chỉ ra sau đó ở lời ác độc đả kích phen, cần phải là sai lầm rồi, lại như cũ thẳng khí hùng cưỡng từ đoạt lý: "Thua thiệt em cứu khổ cứu nạn lòng từ bi, cách tam soa ngũ gọi điện thoại tới an ủi tâm hồn độc của chút, lại phản bác em như thế, quá được rồi, có chút nào hiểu được thương hương tiếc ngọc, tương lai khẳng định tìm được lão bà."

   Người khác hiển nhiên quên mình lúc trước thất đức thế nào nguyền rủa người ta tìm được lão bà, giọng điệu vẫn tràn đày như cũ : "Em nào có hỏng thế kia, cái người này thuần túy là oan uổng, quá mức."

   biết ngay em như vậy, Thiệu Tuấn trầm mặc thầm nghĩ. Ngay sau đó cũng cùng cãi, chỉ là bước nhanh hơn tới cửa, vừa mở cửa, quả nhiên ngoài dự đoán, chỉ thấy Tăng Tĩnh Ngữ chính lúc này cầm điện thoại di động ở tại cửa ra vào điện thoại, mang cái mũ cũng còn mang cái bao tay , lỗ mũi và gương mặt lạnh cóng đến đỏ bừng.

   ngờ Thiệu Tuấn lại đột nhiên mở cửa, ràng lặng rồi giây, ngay sau đó trực tiếp cả người hướng Thiệu Tuấn người đánh tới, đôi tay ôm chặt cổ của , hôn cái mặt , mạnh mẽ : "Làm sao biết em tại cửa chính."

   Bình thường TV cũng diễn như vậy , Thiệu Tuấn im lặng, giơ tay lên sờ gò má, gương mặt đỏ bừng của , đầu ngón tay lập tức truyền đến cảm giác lạnh lẽo, khỏi trầm mặt, "Thế nào đông lạnh thành ra như vậy, cái mũ cùng khăn quàng cổ của em đâu rồi?" nhớ nương này mỗi lần ra cửa đều là võ trang đầy đủ, hôm nay như thế này hợp với cử động lẽ thường, làm người ta hiểu.

   Tăng Tĩnh Ngữ chu mỏ, làm nũng tựa như ngập ngừng : " Lúc em ra cửa quá vội vàng, quên mang chứ sao."

   Thiệu Tuấn nhanh đóng cửa kéo vào trong nhà, Tăng Tĩnh Ngữ vừa vừa kêu: "Bác , con tới thăm người rồi đây."

   "Mẹ đến nhà dì chúc tết rồi." Thiệu Tuấn lôi kéo ghế sofa ngồi xuống, lại đứng dậy rót chén nước nóng cho , Tăng Tĩnh Ngữ trong tay cầm cái ly, con ngươi đen nhánh thẳng tắp nhìn chằm chằm Thiệu Tuấn, : "Hoàn hảo mẹ ở nhà, nếu em đây hai tay trống , lạ biết xấu hổ ."

   Thiệu Tuấn nhếch miệng cười khẽ, "Khó được, em cũng có lúc cảm thấy xấu hổ."

   "Cắt ~~~" Tăng Tĩnh Ngữ ném cho cái xem thường, bụng đột nhiên có tiền đồ nháo lên, "Ừng ực ừng ực" gọi chút nào vang dội.

   Tăng Tĩnh Ngữ vuốt bụng, mặt bộ dáng đáng thương, cong môi cau mày nũng nịu kêu "Thân ái, em đói nha, nhanh nấu cơm cho em ăn."

   "Em chưa ăn cơm." Gương mặt Thiệu Tuấn lập tức liền tối, giọng cũng rất kém, giống như tức giận, nhưng vẫn là che giấu được đau lòng.

   Rất nhanh liền vào phòng bếp, mặc người tạp dề hoa màu xanh dương, tay cầm sạn, tay cầm cải, Tăng Tĩnh Ngữ đôi tay ôm ngực nhàn nhã tựa vào viền cửa, ngoài miệng vểnh lên, ngoặt ra phúc độ rất lớn, hưng phấn : "Thân ái, hiền huệ."

   Thiệu Tuấn nghe vậy quay đầu lại trợn mắt nhìn , được tiện nghi còn ra vẻ.

   "Ha ha ha. . . . . . . . ." Lần này, Tăng Tĩnh Ngữ cười càng vui vẻ hơn rồi, trực tiếp chạy lên từ phía sau ôm lấy , đầu khoác lên bả vai cố ý hướng về phía lỗ tai của thổi hơi.

   Thiệu Tuấn biết nương này sâu tận xương tủy tính tình lưu manh, càng tức giận càng vui sướng, may mắn là cũng gần giống như lão tăng, cực kỳ gắng sức kiềm chế kích động đem người khác áp đảo , nhìn thẳng .

   Thấy Thiệu Tuấn có phản ứng, nháo nháo cũng liền thú vị, nhưng vẫn là bỏ được buông tay, cứ như vậy ôm chặt , dán sau lưng ấm áp của , cái trán gối lên bả vai bền chắc , trong lòng liền cảm thấy thỏa mãn khác thường, dẹp yên, giống như trời sập xuống cũng thay chống đỡ.
   Thấy Thiệu Tuấn có phản ứng, nháo nháo cũng liền thú vị, nhưng vẫn là bỏ được buông tay, cứ như vậy ôm chặt , dán sau lưng ấm áp của , cái trán gối lên bả vai bền chắc , trong lòng liền cảm thấy thỏa mãn khác thường, dẹp yên, giống như trời sập xuống cũng thay chống đỡ.

   Thiệu Tuấn mặc cho ôm, nghĩ thầm, chỉ cần làm khó là tốt. tiến hành động tác tay đâu vào đấy, cho đến khi xong hết mới gọi Tăng Tĩnh Ngữ trong ngăn kéo cầm chén. mặc dù biết làm món ăn ăn cơm, nhưng tài nấu nướng cũng thấy được tốt bao nhiêu, đơn giản canh suông mì sợi, hơn nữa trứng gà vàng óng ánh, lúc đem ra còn sợ hợp khẩu vị của Tăng Tĩnh Ngữ , trong lòng rất là lo lắng. Ai ngờ người khác đói luống cuống, mặt vừa lên liền bắt đầu ăn như hổ đói, kết quả là, bị nóng đến đầu lưỡi, hồng hộc kêu đau, Thiệu Tuấn vội vàng rót cho chén nước lạnh, cau mày khuyên ăn từ từ.

   Tăng Tĩnh Ngữ dùng sức lay đầu, trong miệng toàn đồ ăn có nuốt xuống, mơ hồ : ". . . Đều . . . . Biết em đói như thế . . . nào đâu."

   Nghe vậy, gương mặt Thiệu Tuấn khỏi thoáng qua tia đau lòng, cũng nữa, ngồi ở bên cạnh nhìn ăn như hổ đói, mắt thấy đò trong tô sắp bị ăn hết, trong lòng thản nhiên sinh ra loại tâm tình thỏa mãn.

   Tăng Tĩnh Ngữ ăn no, nằm ngay đơ ghế sa lon, thỉnh thoảng đánh lên hai cái ợ lớn. Thiệu Tuấn thu bát đũa sau lại đến bên cạnh Tăng Tĩnh Ngữ ngồi xuống, người khác lập tức bắn người lên bò tới, đến ngồi đùi Thiệu Tuấn, đôi tay nắm cả cổ của vui vẻ : "Thiệu Tuấn, làm đồ ăn ngon ."

   Thiệu Tuấn bất đắc dĩ cười cười, nghĩ thầm, phải làm rất tốt nha, ràng là em rất đói, chỉ là nghe xong, trong lòng vẫn là ra được vui vẻ, kiềm hãm được trở về câu: "Nếu sau này em muốn ăn, hãy cho biết, làm cho em ăn."

   Tăng Tĩnh Ngữ gật đầu như bằm tỏi, "Ừ, tốt nhất là sau khi chúng ta kết hôn, lo toàn bộ việc trong gia đình."

   Thiệu Tuấn: ". . . . . . . . . . . . . . . . . . . ."

   Em nghĩ đúng là xa xôi, chỉ là, kết hôn. . . . . . . . . . . . . . . . . Nếu là thời gian cho phép, để ý mà lo toàn bộ công việc trong gia đình.

   Tiếp đó, Tăng Tĩnh Ngữ lại liền ảo tưởng tương lai cuộc sống hôn nhân làm phen tốt đẹp, Thiệu Tuấn mặt mày mỉm cười nhìn người khác thao thao bất tuyệt, nhịn được đưa tay nhéo nhéo mũi , hai người nghiêng nghiêng hồi lâu, Tăng Tĩnh Ngữ mới nhớ tới chuyện tình Trương Tuệ, chợt liền trầm mặt, mày đẹp bắt đầu nhăn thành khó coi, quệt mồm thê thê thảm thảm mà : " ba em nếu lại cưới em làm thế nào."

   Thiệu Tuấn kiềm hãm được buộc chặt cánh tay, trầm giọng , ra được thâm tình khẩn thiết, "Em còn có ."

   Tăng Tĩnh Ngữ bất thình lình chết lặng mấy giây, ngờ Thiệu Tuấn như vậy, trong nháy mắt bị cảm động rồi. Thân thể ngửa ra sau, nhịn được giơ tay lên bưng lấy mặt điêu khắc của Thiệu Tuấn, bình thường hình dáng ràng, tỉ mỉ suy nghĩ, ngón tay thon dài trắng nõn, tấc tấc miêu tả ngũ quan cường tráng .

   lông mày rất cao, mắt khẽ bên trong vùi lấp, xem ra thâm thúy mà thần bí, rất dễ dàng làm cho người ta lầm tưởng là Hỗn Huyết Nhi. dáng dấp vô cùng đẹp trai, đẹp trai đến lần cho là mình chỉ vì tấm này mà thích , vẫn còn vì thế mà làm cho nhăn mặt, đẹp trai đến lần cũng cho là mình chỉ là thích mặt.

   Nhưng giờ phút này, đột nhiên hiểu, chỉ là tấm khuôn mặt dễ nhìn, hơn thương trong xương, cái loại đó kiên định phải cụ thể, thái độ làm đến nơi đến chốn , xốc nổi, giả bộ, có lời ngon tiếng ngọt, biện pháp tới dụ dỗ biến đổi, nhưng lại hiểu biết ràng , dù là tới .

   chính là như vậy, luôn là có thể mang cho những khoảng khắc yên bình, đẹp đẽ. Ngón tay thon dài theo sóng mũi cao của trợt xuống, nghịch ngợm ngắt mũi của , cười ngớ ngẩn , "Lời này em thích nghe, cảm giác giống như ở đây chủ động nộp lên quyền sở hữu , trịnh trọng tuyên bố từ hôm nay đồng chí Thiệu Tuấn thuộc về Tăng Tĩnh Ngữ ."

   "Ừ." Thiệu Tuấn hé miệng hừ câu, ngay sau đó hỏi: " Ngày hôm nay xảy ra chuyện gì?"

   Tăng Tĩnh Ngữ trầm mặc mấy giây, cuối cùng vẫn là đầu đuôi đem chuyện buổi sáng hướng tới miêu tả lần, Thiệu Tuấn nghe trán trực nhảy, càng về phía sau chân mày nhíu càng chặt, đặc biệt là đến cuối cùng thời điểm ngồi xe , rốt cuộc nhịn được hỏi: "Em cứ như vậy vứt bỏ mình dì ấy ở bệnh viện?"

   Tăng Tĩnh Ngữ thành thực gật đầu, mặt ghét bỏ mà : "Em ghét dì ấy."

   "Coi như ghét dì em cũng thể làm như vậy." Đem người đá đả thương , còn đem Trương Tuệ người ở lại trong bệnh viện, cơ hồ có thể tưởng tượng đến khi người Phương Trạm sáng sơm tinh mơ giúp đỡ Trương Tuệ vẻ mặt lúng túng như thế nào. quá đáng tùy hứng, để cho khỏi trầm mặt.

   "Thế nào, liền cũng phải giúp dì ấy?" Vừa đụng đến vấn đề Trương Tuệ, Tăng Tĩnh Ngữ giống như mèo xù lông , cất cao ngữ điệu, chợt đứng lên, nhìn chòng chọc Thiệu Tuấn.

   Thiệu Tuấn đưa tay kéo , dám bất động, Thiệu Tuấn bất đắc dĩ chỉ đành phải theo , thả mềm điệu giải thích: " phải muốn giúp đỡ dì ấy, chỉ cho là, đối với việc này, dì cũng sai, phải em vì nên thương thế của dì, em còn đem dì người lưu bệnh viện." Theo ý , mọi việc cũng phải giảng đạo lý, Trương Tuệ cũng sai, hơn nữa ở trình độ nào đó là đồng tình Trương Tuệ , bởi vì dì ấy cùng mẹ có cảnh ngộ giống nhau, sinh hoạt giống nhau, ở tầng dưới chót xã hội.

   Hoàn cảnh sống và lớn lên của và Tăng Tĩnh Ngữ khác nhau trời vực, phương thức tư duy cũng khác trời vực, đạo lý của , điều thực muốn , Tăng Tĩnh Ngữ nghe tới đều cực đoan chính là nghĩ ủng hộ Trương Tuệ, vốn tưởng rằng ba hiểu ấy là do ông bị tình làm cho mù quáng, nhưng bây giờ, Thiệu Tuấn cũng để ý đến suy nghĩ của , trong lòng bất chợt tựa như gai đâm, hồi nhận trận đau.

   Chương 34

   Hoàn cảnh sống và lớn lên của và Tăng Tĩnh Ngữ khác nhau trời vực, phương thức tư duy cũng khác trời vực, đạo lý của , điều thực muốn , Tăng Tĩnh Ngữ nghe tới đều cực đoan chính là nghĩ ủng hộ Trương Tuệ, vốn tưởng rằng ba hiểu ấy là do ông bị tình làm cho mù quáng, nhưng bây giờ, Thiệu Tuấn cũng để ý đến suy nghĩ của , trong lòng bất chợt tựa như gai đâm, hồi nhận trận đau.

   Chỉ thấy khóe môi đỏ tươi của mang theo ý cười cực kỳ châm chọc, con ngươi đen nhánh lưu chuyển, lại liều mạng ngăn nước mắt chảy xuống, tức giận : "Đúng vậy, tất cả mọi người sai, đều là lỗi mình em." Sau đó chợt xoay người ra cửa, Thiệu Tuấn thấy thế đuổi theo kéo lại, Tăng Tĩnh Ngữ trừng mắt căm tức nhìn , quát lớn: " buông tay."

   Thiệu Tuấn thấy vậy nên có chết cũng thả, vẫn như cũ cố gắng cùng giảng đạo lý, : "Tĩnh Ngữ, mọi việc cũng phải giảng đạo lý, chỉ là luận , cũng có ý trách cứ em."

   Tăng Tĩnh Ngữ hừ tiếng, căn bản nổi nóng nghe lời khuyên giải của cũng như thôi, vốn tưởng rằng Thiệu Tuấn là hậu thuẫn kiên cố có thể dựa vào, lòng tràn hi vọng cho là Thiệu Tuấn đứng ở phía bên , có ai nghĩ được, nhưng mà đó là do tự nghĩ như thế, có lẽ đánh giá cao địa vị mình ở trong lòng .

   Thiệu Tuấn phải hậu thuẫn mà là trường mâu trong tay kẻ địch, đem cái mũi nhọn sắc bén nhất hướng về phía , là hận thể gậy đâm chết , lại nhìn biểu tình chính nghĩa gương mặt Thiệu Tuấn, tâm càng đau đớn, nhưng vẫn như cũ muốn yếu thế, trong lúc nhất thời mới vừa rồi Thiệu Tuấn câu kia "Em còn có ." là tâm hay là giả dối, cảm thấy ràng mới vừa rồi còn đối với thâm tình khẩn thiết, trong nháy mắt liền bắt đầu trách cứ , thậm chí còn bằng người ngoài, những câu của đều ủng hộ nhưng lại đồng tình Trương Tuệ , như vậy xem là cái gì?

   Người chính là như vậy, những người bàng quang, họ cho là nhát đao nhiều lắm cũng là chỉ vết thương thân thể, chỉ đau vài ngày thôi, nhưng những người để ý, dù chỉ là miệng há ra, nhàng khạc ra mấy chữ, cũng có thể làm cho họ thương tích đầy mình.

   Nước mắt rốt cuộc nhịn được từ khóe mắt chảy xuống, Tăng Tĩnh Ngữ trầm mặc khóc. Thiệu Tuấn thấy đột nhiên rơi nước mắt hoảng sợ, trong trí nhớ của , chưa bao giờ là thích khóc, nhưng giờ phút này, lại ở trước mặt lệ rơi đầy mặt.

   Trái tim chợt co rút nhanh, khẩn trương hô hấp có chút khó khăn, cố gắng giơ tay lên lau nước mắt cho , nhưng còn chưa chạm đến mặt của lại bị lấy tay gạt ra. hung hăn lau nước mắt, giống như điên lao ra cửa .

   Bị bỏ rơi ở cửa, đợi lúc Thiệu Tuấn phản ứng kịp đuổi theo ra cửa sớm thấy bóng dáng của . Giờ khắc này, luống cuống, nhiệt độ bên ngoài bay giờ rất thấp, dưới mười độ C, mang khăn quàng cổ mang mũ càng mang bao tay , chắc chắn rất lạnh. . . . . . . . . .

   , trong lúc bất chợt, vô cùng hối hận mới vừa rồi buông tay ra, biết có bao nhiêu mạnh mẽ quật cường, biết có bao nhiêu cực đoan, vậy mà còn ở đó cùng cái gì đạo lý chó má, nhớ tới lệ rơi đầy mặt, trong lòng giống như bị chùy gao quất vào, rất đau.

   Từ nhà tìm đến tiểu khu nơi ở, vẫn như cũ thấy bóng dáng Tăng Tĩnh Ngữ , gọi điện thoại cho , tắt máy, ngược lại lại muốn gọi điện thoại cho Tăng Trường Quân, nhưng vừa ấn số điện thoại rồi lại lập tức cắt đứt, nghĩ quan hệ của và Tăng Trường Quân vốn là căng thẳng, nếu là ba biết đem Trương Tuệ người lưu bệnh viện, đây chẳng phải là càng hỏng bét.

   Bị gió thổi hồi lâu, tâm tình Thiệu Tuấn khẩn trương cũng từ từ hòa hoãn xuống. Nghĩ thầm nếu có lòng tránh , vậy có gấp như thế nào nữa cũng chỉ là phí công, còn bằng trực tiếp bệnh viện chờ, chừng trong cơn tức giận lại chạy trở về bệnh viện.

   Khi cõi lòng Thiệu Tuấn đầy mong đợi xách theo trái cây tới bệnh viện vừa lúc đến thời gian bữa trưa, đường tới quên ghé quán ăn mua phần cơm cho Trương Tuệ. Ở trong bệnh viện cũng có thấy Tăng Tĩnh Ngữ, trong lòng khó tránh khỏi có chút thất vọng, nhưng lại nghĩ, mặc kệ như thế nào, người là do Tăng Tĩnh Ngữ làm bị thương , làm bạn trai của , thay Tăng Tĩnh Ngữ chăm sóc Trương Tuệ cũng dễ hiểu.

   Thiệu Tuấn vào cửa Phương Trạm cùng con của cụ ông đều ở đây, trong phòng chỉ còn lại ba bệnh nhân, cụ ông ở híp mắt lim dim, bác Phương cùng Trương Tuệ giọng chuyện phiếm.

   Trương Tuệ lúc này đưa lưng về phía cửa, hề nhìn thấy Thiệu Tuấn, ngược lại bác kia, vừa thấy có người ở cửa nhìn quanh lập tức xoay đầu lại hỏi tìm ai.

   Nghe vậy Trương Tuệ cũng lật người nhìn ra phía cửa, bà ngờ người tới là Thiệu Tuấn, bà và chỉ gặp qua lần ở Tăng gia, cũng tính là quen thuộc, lập tức liền cho rằng nhầm cửa rồi,

   "Cậu. . . . . . . . . . ." Bà lời còn chưa hết liền bị Thiệu Tuấn cắt đứt.

   "Bác , Tĩnh Ngữ tạm thời có chuyện trước, ấy con tới thăm ngươi." Chỉ thấy tay nhấc hộp cơm, tay nhấc giỏ trái cây, tới mép giường bà ngồi xuống,

   Trương Tuệ đột nhiên có loại ảo giác thụ sủng nhược kinh, cau mày mặt vẻ mặt thể tin được, " là Tĩnh Ngữ kêu cậu đến đây." Cái này thể trách bà kinh hãi, là Tăng Tĩnh Ngữ làm quá mức, đả thương bà , còn hướng về phía bà bày mặt thối, cuối cùng càng thêm quá đáng đem bà người lưu trong bệnh viện rồi tự mình chạy, bà phải đứa ngốc, nhìn ra được Tăng Tĩnh Ngữ thích bà.

   Trương Tuệ đột nhiên có loại ảo giác thụ sủng nhược kinh, cau mày mặt vẻ mặt thể tin được, " là Tĩnh Ngữ kêu cậu đến đây." Cái này thể trách bà kinh hãi, là Tăng Tĩnh Ngữ làm quá mức, đả thương bà , còn hướng về phía bà bày mặt thối, cuối cùng càng thêm quá đáng đem bà người lưu trong bệnh viện rồi tự mình chạy, bà phải đứa ngốc, nhìn ra được Tăng Tĩnh Ngữ thích bà.

   Thiệu Tuấn đem giỏ trái cây cất xong, lại lấy hộp cơm ra, đưa cho Trương Tuệ, Trương Tuệ vội vàng nhận lấy hộp cơm, ngừng cám ơn. Thiệu Tuấn bộ khiêm tốn, rất khách sáo mà : "Bác , bác có cần cái gì cứ với con."

   Trương Tuệ lắc đầu thẳng cần gì cả , hơn nữa còn thiện ý : "Nếu cậu có chuyện cứ trước , cần phải ở lại làm gì."

   "Bác cần có người chăm sóc, dù sao con cũng có chuyện gì, nên ở đây với bác." Thiệu Tuấn khiêm tốn lễ độ mà . vốn chính là nghĩ đến ở nơi này chờ Tăng Tĩnh Ngữ , căn bản muốn .

   Thiệu Tuấn cứ như vậy vẫn ngây ngô chờ đến năm giờ chiều, trong lúc và Trương Tuệ hàn huyên ít, Trương Tuệ vừa nghe là đội tốt nghiệp trường quân khen có bản lãnh, trách được Tĩnh Ngữ thích như vậy, Thiệu Tuấn bị bà có chút ngượng ngùng, chỉ có thể ngừng gật đầu, sau bà lại hỏi ít vấn đề về Tăng Tĩnh Ngữ, Thiệu Tuấn sắc mặt có chút khó xử, biết Tăng Tĩnh Ngữ ghét Trương Tuệ, cho nên cũng nguyện ý quá nhiều, thể làm gì khác hơn là hỏi ngược lại bà, "Bác , con của bác như thế nào, hơn Tăng Tĩnh Ngữ bao nhiêu tuổi."

   "À?" Trương Tuệ đột nhiên cất cao điệu, cười yếu ớt tiếng tiếp, "Bác à, bác có con."

   Nghe vậy, Thiệu Tuấn nhịn được nhìn Trương Tuệ cái, tuy bà dáng dấp mi thanh mục tú, vẫn như trước nhìn ra được bà hơn ba mươi, cái tuổi này còn chưa có con. . . . . . . . . . . . . . . .

   nghĩ, có lẽ bà thể sinh, cho nên mới ly hôn, nếu như vậy, nếu là Tăng Trường Quân để ý bà, về sau cũng thể có con, như vậy có lẽ Tĩnh Ngữ còn có thể tiếp nhận chút.

   Lần này càng lamg cho đồng cảm với người phụ nữ thể sinh con này, bưng trà cho bà, gọt trái táo, bóc cho bà quả chuối, Trương Tuệ khen hiểu chuyện.

   Lúc Tăng Trường Quân đến, Tăng Tĩnh Ngữ còn chưa có xuất , phòng bệnh căng thẳng nhìn Thiệu Tuấn, còn tưởng rằng là Tăng Tĩnh Ngữ gọi tới, lập tức : "Tĩnh Ngữ gọi cậu tới, gọi cậu đến cũng tốt, nó tính tình xao động, nếu là ở nơi này ngồi ngày đoán chừng hận thể đem phòng này phá hủy."

   Thiệu Tuấn lúc này mới ý thức tới tính chất nghiêm trọng của chuyện này, cho là, ít nhất cố kỵ ba , thế nào cũng quay trở lại bênh viện, nhưng là bây giờ, Tăng Trường Quân đến, đâu? ở đâu, là đánh giá cao mình hiểu , còn đánh giá thấp trình độ ghét Trương Tuệ, cho dù là cùng ba trở mặt cũng tiếc.

   trong lúc bất chợt cảm thấy sợ, lấy cớ có chuyện cùng Tăng Trường Quân ra ngoài.

   Bên cửa sổ cuối hành lang, Thiệu Tuấn cùng Tăng Trường Quân đứng cùng nhau, ngoài cửa sổ chẳng biết lúc nào mưa bụi mù mịt, gương mặt Thiệu Tuấn thoáng qua tia lo lắng, tâm càng ngày càng chìm.

   Chỉ thấy trong lúc nhất thời hoàn toàn mất hết phong cách bình tĩnh trầm ổn mới vừa rồi, con ngươi hơi co lại, cau mày, bộ mặt lo âu, "Thủ trưởng, Tĩnh Ngữ sáng sớm tới tìm cháu, nhưng sau hai bọn cháu lại cãi nhau, ấy trong cơn tức giận khóc chạy , cháu đuổi theo nhưng có đuổi kịp, vốn nghĩ ấy tự mình tới bệnh viện, nhưng chờ tới bây giờ cũng thấy bóng dáng của ấy đâu, những người đứa đều quen gọi điện hỏi lượt, cũng gặp qua ấy, bác nghĩ chút còn có thể đâu."

   So với lo âu của Thiệu Tuấn, Tăng Trường Quân ngược lại bình tĩnh rất nhiều, đôi tay chấp sau lưng ngẩng đầu nhìn xa xôi ngoài cửa sổ, nhanh chậm : "Cậu đừng quá lo lắng, nó có việc gì, khi nó trở lại ta kêu gọi điện thoại cho cậu."

   Thiệu Tuấn , Tăng Trường Quân vẫn như cũ đứng ở bên cửa sổ, hai tay chống ở bệ cửa sổ, vốn là sống lưng thẳng tắp dần dần cong lên, giống như trong nháy mắt già rất nhiều. Mặc dù Thiệu Tuấn Tĩnh Ngữ là cùng giận dỗi mới , nhưng ông làm sao biết giận cái gì, chân chính tức giận là ông nha, Thiệu Tuấn cũng chỉ là đụng vào trọng thương thôi.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 35

   Tăng Tĩnh Ngữ sau khi từ Thiệu gia ra ngoài lập tức lên chiếc xe taxi, tài xế hỏi đâu, lau nước mắt nghẹn ngào : " biết, tùy tiện chạy ." Rồi sau đó lưu loát lấy điện thoại di động tháo pin ra.

   Tài xế thấy khóc đau lòng như vậy, khỏi trong lòng mấy phần sinh ra thương hại, vừa lái xe vừa khuyên : " à, năm hết tết đến khóc cái gì nha, mau đừng khóc, xúi quẩy, nên nghĩ những chuyện vui mừng thôi."

   Tăng Tĩnh Ngữ vừa nghe, khóc ác hơn rồi, từ lúc mới bắt đầu giọng nức nở nghẹn ngào đột nhiên biến thành lớn tiếng nức nở, dừng lại cũng ngừng được. Thấy như thế, tài xế cũng dám nữa khuyên, chỉ sợ càng khóc càng dữ hơn thôi.

   Xe ở đường cái chạy mục đích, vu vơ, bâng quơ rất xa, mắt thấy đồng hồ đếm tiền gần hai trăm rồi, Tăng Tĩnh Ngữ vẫn còn khóc, vốn cho mình là công chúa Bạch Tuyết là bị hoàng hậu ác độc ngược đãi đáng thương, ai ngờ tình đột biến, thành tiết mục công chúa Bạch Tuyết ác độc khi dễ mẹ ghẻ mềm yếu , tại, mọi người ai cũng đồng tình với Trương Tuệ, đều cho rằng sai lầm rồi, đều ở đây chỉ trích , nhưng tâm tình của ai có thể hiểu đây?

   đá thương Trương Tuệ chỉ là ngoài ý muốn, phải cố ý, cũng muốn xin lỗi, chỉ hi vọng Trương Tuệ làm mẹ ghẻ mà thôi, nhưng ba có chút nào bận tâm cảm nhận của , ngay trước mặt Trương Tuệ cáu kỉnh quát lớn , kêu xin lỗi, như vậy chỉ làm cảm thấy ba của Trương Tuệ cũng rồi, ở trước mặt Trương Tuệ, cái gì cũng còn, cái cảm giác loại đó, ai để ý, ai quan tâm, quả so cắt thịt của , còn khó chịu hơn.

   là người thiếu thốn tình thương, ông bà đều qua đời, mẹ cùng người khác chạy , đời này, chỉ có ba cùng sống nương tựa lẫn nhau. Vậy mà, có chừng này tình thương của ba cũng là là ít ỏi , ba luôn là rất bận rộn, mỗi ngày trời còn chưa sáng liền rời giường huấn luyện bộ đội, buổi tối rất khuya mới trở về, có lúc ra ngoài diễn tập, thậm chí có khi gần tháng, vì vậy, từ lúc bắt đầu trung học liền bị đưa trường học nội trú.

   Khi đó đứng ở kỳ phản nghịch, cố ý chạy cắt cái nồi khăn voan, mỗi ngày theo đám nam sinh xưng huynh gọi đệ, đánh nhau, cúp cua, chơi trò chơi, sau đó cố ý để giáo viên tóm gáy, cầu gặp người nhà, nghĩ thầm như vậy ba có phải chú ý chút hay , nhưng là, vất vả mong đợi ba tới, lại giống như huấn luyện binh lính của ông, ngay trước mặt giáo viên, tức giận mắng, mắng xong về nhà, là úp mặt vào tường sám hối.

   Nếu úp mặt vào tường sám hối chính là nhốt ở trong phòng, cho phép ra cửa, cho đến nhàn chịu nổi, chủ động nhận lầm cũng bảo đảm lần sau như vậy nữa mới được thả ra tiếp tục học, như thế vòng vòng lại, mãi cho đến lúc học trường quân y.

   Thậm chí có lúc nghĩ, nếu là con trai đoán chừng sớm bị ba đánh đến nỗi phân đông nam tây bắc rồi, chưa bao giờ biết dùng chính sách dụ dỗ, vĩnh viễn chỉ là tăng cường chế áp . Chỉ là cũng bởi vì những chuyện này mà hận ba, dù sao , ba mệt mỏi như vậy, công việc cực nhọc như thế, cũng thể trôi qua như vô ưu vô lo, từ trước đến giờ thích ốm mà rên, ở điểm này đối với ba cũng có quá lớn ý kiến, chỉ hi vọng là ba có thể quan tâm kỹ càng mình là chút mà thôi.

   Theo ý , ba vốn rất thương , nếu lấy mẹ ghẻ bị chia sẻ, nếu là mẹ ghẻ sinh em trai tiếp tục bị chia sẻ, khi đó chỉ sợ trong mắt ba cũng thấy được - đứa con này nữa, ông có người tương thân tương ái nhà, mà lại thành người ngoài cuộc.

   Đó là cục diện thấy, cho nên tới nay đều rất hiểu và đề phòng chuyện chưa xảy ra, ý tưởng thiết pháp phá hư cuộc xem mắt của ba, chỉ là ngờ, an tĩnh ít năm như vậy, ba lại xuân tâm nhộn nhạo rồi.

   Có lẽ, ba đơn, tịch mịch, muốn kết hôn , chỉ là, nếu như có thể, người kia, người kia có thể hay là mẹ ruột , mẹ ruột dù sao cũng hơn mẹ ghẻ.

   Nghĩ thông suốt, khóc đủ rồi, tâm cũng bình ổn lại rồi, đau buồn bi thương cũng thể bao lâu, lại trở về Tăng Tĩnh Ngữ hấp tấp ngày thường. Mạnh mẽ, ‘hùng dũng’ gạt nước mắt, nước mũi mặt, trong lòng đưa ra quyết định, phải về quê, muốn Thường Trữ, nếu như ông trời có mắt , để cho tìm được mẹ , hơn nữa nếu mẹ chưa tái giá, vậy trừ mẹ , ba cả đời cũng đừng nghĩ cưới người khác, nhưng nếu như tìm được, hoặc là mẹ kết hôn rồi, có lẽ là ba mẹ hữu duyên vô phận, mọi việc do trời, chấp nhận, về sau ba người nào cưới người nào, tuyệt gây khó dễ.

   Kết quả là, lập tức ngừng khóc, lớn tiếng với bác tài xế: "Bác tài, đến ga xe lửa." ra muốn phi trường hơn, nhưng trong túi đủ tiền. (hú hú, cho chị chít, ai biểu ko chịu hiểu ý TT chi).

   Bây giờ là mùa xuân, người ta lại rất nhiều, phòng vé to như vậy, đầu người rung động, người xếp hàng mua vé từ cửa sổ dài đến sảnh phía ngoài, tận đến hành lang, Tăng Tĩnh Ngữ nhìn dòng người xếp hàng xiêu xiêu vẹo vẹo, trong lòng lạnh lạnh, chờ đợi như vậy, phải chờ đến lúc nào mới đến phiên . . . . . . . .

   Người nào đó xưa nay có kiên nhẫn nên càng chờ càng nóng lòng, sau lại dứt khoát từ trong đội ngũ ra bay thẳng đến cửa sổ, nghĩ thầm, nếu có thể đụng phải người tốt bụng có thể giúp mua dùm là tốt.

   Tính như thế là tốt, đáng tiếc vận số quá kém, đường người nào bằng lòng mua giúp , vừa tức vừa phiền, trong lòng tùy tiện mắng mắng chỉ là có kêu thành tiếng, dù sao người ta có nghĩa vụ giúp mua vé, mà cũng chỉ là mua được vé, trong lòng phiền não mà thôi.

   Mắt thấy sắc trời càng ngày càng tối, ngoài cửa chẳng biết mưa tí tách rơi từ lúc nào, lúc này lại được đầu xếp hàng, đứng ở ngoài hành lang bị mưa tạt trúng, lạnh, cầm được, run rẩy, vừa mệt vừa đói.

   Mắt thấy sắc trời càng ngày càng tối, ngoài cửa chẳng biết mưa tí tách rơi từ lúc nào, lúc này lại được đầu xếp hàng, đứng ở ngoài hành lang bị mưa tạt trúng, lạnh, cầm được, run rẩy, vừa mệt vừa đói.

   thề, đây là tình huống bi thương nhất mà nàng trải qua từ trước đến giờ, ràng trong tay có tiền lại thể mua đồ ăn, bởi vì vừa , phải xếp hàng lại lần nữa, cho nên chỉ có thể duy trì chịu đựng, liếm liếm môi khô khốc, quan trọng hơn hàm răng tự với mình, ra mình có chút nào đói, căn bản là ngửi thấy trước mặt truyền tới mùi thơm của bánh bao, nhìn thấy trai bên cạnh kia trong miệng gặm bánh bao.

   Trời cao phụ người có lòng, sau bốn tiếng xếp hàng, rốt cuộc mua được vé Thường Trữ . Lúc này đến 6 giờ chiều, bảy giờ rưỡi tối lên xe, tám giờ sáng mai mới có thể đến Thường Trữ. Vừa lấy được vé xe, liền như con ngựa đứt cương, vội vã chạy ra ngoài, là quá đói, từ buổi sáng đến bây giờ, bảy, tám tiếng, chỉ mới ăn chén mì, bụng sớm rỗng tuếch.

   Tùy tiện ở bên ngoài tìm quán cơm ăn bữa, lại đến siêu thị bên cạnh mua túi đồ ăn vặt, ví tiền cấp tốc rút lại, ba của cho ít tiền mừng tuổi, hôm nay chỉ còn lại tới hai trăm, chỉ là mới vừa rồi mua vé xe khứ hồi rồi, nếu đến đó liền tiền trở về cũng có, sớm biết thế nên điên khùng mà ngồi xe taxi chạy tới chạy lui, tiền a tiền. . . . . . . . . . . . . . Giờ khắc này, mới biết tiền quan trọng đến cỡ nào.

   Trong phòng đợi nhiều người có chút nằm ngoài dự đoán của , tựa như trong sách , đông nghịt, khắp nơi đều mang túi lớn, xách phía hành lý lên xe. Chỉ là, cũng may nhiều người thở ra các-bon- ô-xít cũng nhiều, trong lúc vô hình tạo nên nhiệt độ cao, cũng có lạnh lắm, chỉ là mùi tốt chút nào, hút thuốc lá, ăn mì ăn liền , nhai cây cau thậm chí còn có đứa bé tiểu tiện đất, các loại mùi vị trong cùng chỗ xen lẫn, là khiến lần đầu tiên thấy loại cảnh tượng này hận thể đem những gì mới ăn vừa rồi tất cả đều phun ra.

   vất vả lên xe, vậy càng thể, cơ hồ là ngay cả địa phương cũng có, đám người giống như là chạy đầu thai vậy, thiếu chút nữa liền bị người ta chen lấn đến ngã, sau lại rốt cuộc tìm được chỗ yên ổn, hai hàng chỗ ngồi trong xe chật ních người , bởi vì chỗ ngồi có thể dựa vào, lúc này mới vững vàng ngồi lại, nhưng mà vẫn là rất khổ ép, bởi vì thường có nhân viên tàu đẩy xe tới đây bán số thứ, mỗi khi như vậy phải nhường đường, phải liều mạng mà dán người vào chỗ ngồi mới có thể nặn ra chút xíu gian, mỗi lần chiếc xe đẩy ấy qua quần áo trắng sạch nhanh chóng có màu xám tro. Lúc ấy, là tâm muốn chết, mới chân chính cảm thấy, mình trước kia máy bay có bao nhiêu hạnh phúc.

   Như thế hỗn hỗn độn độn đứng cả đêm, lúc xuống xe, cảm thấy chân cũng giống là của chính mình, mỗi bước vừa đau vừa tê, mà bi thống nhất là, khi móc túi quần, phát ra, điện thoại và thẻ của bị mất, trái phải hai bên là thẻ và điện thoại, tất cả đều thấy tam hơi, mà hôm nay còn dư lại bên túi trái là khối đen nhánh. . .

   là làm người ta khóc ra nước mắt mà, chỉ là vẫn còn chút may mắn, đó chính là ví tiền của cùng vé xe là để trong túi áo , mà hai tay của cả đêm cũng cắm ở trong túi áo, cho nên tiền của cùng vé xe vẫn còn, là may mắn trong may mắn a!

   9h sáng, Tăng Tĩnh Ngữ ngồi xe tới chỗ trước kia ở cùng mẹ lúc chín tuổi.

   Ban đầu lúc rời , nơi này là tòa cao ốc mười tầng, nó được coi là nhà trọ cao cấp nhất Thường Trữ, nhưng hôm nay, so với nhà cao tầng tinh mới bên cạnh, nó quả tựa như tuấn nam, mỹ nữ đứng bên cạnh lão gù già, ấy hợp nhau.

   còn nhớ ban đầu nhà các ở tại lầu năm, hộ thứ ba bên trái, bằng vào trí nhớ, tìm được căn nhà năm đó, ra là cửa gỗ sớm đổi lại thành cửa chống trộm màu nâu, cửa chống trộm khóa chặt bên trong, lưu lại khe hở cho rình coi.

   chỉ phải gõ cửa, gõ lâu, tay cũng gõ đến đỏ, bên trong cũng có nửa điểm động tĩnh, xem ra phải chờ.

   Mùa đông Phương Nam cùng Bắc Phương bất đồng, mặc dù nhiệt độ hơi cao chút, nhưng lại có khí ấm, lạnh, thân thể cuộn thành đoàn đứng ở góc tường muốn đợi chủ nhân phòng ốc trở lại, vậy mà, chờ nhiều giờ cũng có thấy nửa bóng người, sau lại có cách nào, lại phủi mông cái đứng lên, dọc theo hành lang gõ cửa từng nhà.

   Vào thời điểm này, mọi người phải cả nhà du lịch chính là chúc tết, rất ít có người ở nhà, gõ đến hộ thứ năm mới có người đến mở cửa.

   Mở cửa là người đàn ông trung niên hơn 40 tuổi , vừa thấy Tăng Tĩnh Ngữ đầu tóc rối bời, khỏi nhíu mày, thiện ý hỏi, "Làm cái gì?"

   Tăng Tĩnh Ngữ hiển nhiên ngờ mình bị người ghét bỏ, cúi đầu nhìn coi quần áo của mình, quần jean ở xe bị chen lấn nhăn nhăn nhúm nhúm, ống quần bị người chen lấn đạp đạp nên có mấy dấu chân, áo nhung màu trắng dấu bết lại càng hơn, tóc. . . . . . . . Đoán chừng cũng có tốt hơn bao nhiêu, mới vừa rồi là mang theo cái mũ núp ở góc tường , tại đem cái mũ đến buông xuống, đoán chừng loạn thành chuồng gà rồi, mặt cũng có rửa, cũng chải chuốc, biết miệng có thối hay .

   Biết dạng của mình 囧, cũng khỏi có chút xấu hổ , hơi có vẻ chột dạ thả điệu, chỉa về phía nhà trước kia của hỏi: "Xin hỏi biết này hộ ai ở ?"

   Người đàn ông theo ngón tay thon dài của nhìn sang, cúi đầu suy nghĩ mấy giây : "Hình như là người nữ, trước kia tôi có gặp qua lần."

   " ấy hình dáng thế nào?"

   "Xinh đẹp quá."

   "Vậy. . . . . . . . . . ." còn muốn hỏi vậy có biết đâu , cũng đợi hỏi xong, người đàn ông phiền não cắt đứt lời : "Tôi cũng biết rồi, hỏi người khác thôi."

   Cửa bị người từ bên trong nặng nề đóng, Tăng Tĩnh Ngữ tức giận nghĩ gầm thét, nhưng gầm thét có ích lợi gì, thất bại đem đồ ăn vặt mang theo trong tay hung hăng ngã mặt đất, cứ như vậy đứng lẳng lặng, ngơ ngác nhìn cái bọc kia nước cùng mấy cái bánh bao mang theo, cũng biết suy nghĩ gì, hồi lâu, mới cúi người nhặt túi lên, chậm rãi tới cầu thang.

   Chương 36

   Đầu tiên là ở xe lửa đứng hơn mười tiếng đồng hồ, bị chen lấn gần chết , điện thoại di động cũng bị trộm, cuối cùng thê thảm xuống xe, may mắn là chai nước cùng mấy cái bánh bao vẫn còn, giống tên ăn xin đứng ở góc tường lạnh cóng đến thê thê thảm thảm, còn bị người ta được ghét bỏ.

   tức giận nghĩ gầm thét, muốn điên cuồng, nhớ ba, nhớ Thiệu Tuấn, muốn về nhà —— tuy nhiên đó là điều thể, bởi vì còn chưa có tìm được mẹ .

   Tăng Tĩnh Ngữ ở trong lòng thầm thề, sau khi trở về đem những chuyện này cặn kẽ cho Thiệu Tuấn nghe, để cho áy náy, cho biết đắc tội với nhiều bao nhiêu, để cho đau lòng đến tột đỉnh, hận thể đem mình nâng niu trong lòng bàn tay cẩn thận che chở.

   Ra khỏi nhà trọ, lại kéo bước chân trầm trọng tới đường lớn, nhớ nhảy mũi bao nhiêu lần, chỉ biết ngứa mũi, mắt ê ẩm, cũng muốn khóc, nhưng mắt lại ngừng chảy nước mắt. Làm sinh viên lâm sàn trong đại học quân y, rất khẳng định, chính mình lại bị cảm.

   Dọc theo đường lớn vẫn nửa giờ, mới nhìn thấy tiệm thuốc, mua hộp Bạch Gia Hắc, rồi qua siêu thị mini bên cạnh mua cuồn giấy, chai nước suối liền uống thuốc, lại đem khăn giấy thấm ướt xoa xoa mặt, dùng ngón tay vuốt vuốt tóc, cho đến khi đem chính mình xử lý sạch , mới đón xe.

   tự với mình, chỉ còn lại chỗ cuối cùng, nếu như còn tìm được, hãy về nhà, coi như và Tôn hầu tử giống nhau,là từ trong kẽ đá chui ra , chưa từng có mẹ.

   nơi cuối cùng là nhà ông bà ngoại trước kia, bên cạnh thành phố Thường Trữ, khi còn bé, tết mỗi năm mẹ mang trở lại thăm Ông Bà Ngoại, nghĩ, nếu vẫn gặp được mẹ , bản nhân cũng còn quan hệ, có thể liên lạc với cũng là tốt , vô cùng tàn nhẫn nhưng mà cũng chỉ là để cho cùng mẹ đoạn tuyệt quan hệ mà thôi, coi như chưa từng có mẹ.

   Ông ngoại Tăng Tĩnh Ngữ của là giáo viên trung học, trước kia mua căn phòng tròng trong trường (ký túc xá dành cho giáo viên), gồm ba phòng ngủ phòng khách , rất rộng rãi, cho đến khi về hưu cũng vẫn ở tại vậy. nhớ cậu khuyên Ông Ngoại & Bà Ngoại đến ở cùng cậu tại Thường Trữ ông ngoại : "Cả đời ba dạy, nếu xa trường học cảm giác trong lòng thiếu thiếu cái gì đó, hay là thôi ."

   Từ biệt vài chục năm, kể từ khi ba mẹ ly hôn, bị ba mang , về sau cũng chưa từng trở về, lời lúc đó còn lời còn văng vẳng bên tai, cũng biết ông ngoại còn ở tại nơi này hay .

   khẩn trương là giả , thậm chí cảm thấy được tay mình lúc nhấn chuông cửa có chút khẽ phát run, giống như trước mắt phải cánh cửa, mà là tuyên bố cuối cùng giải quyết Phán quan.

   Cửa rất nhanh từ bên trong mở ra, vị lớn tuổi tóc mai hai bên trắng bệch hiền lành nhìn Tăng Tĩnh Ngữ, ông mặc áo len xanh đậm cổ chữ V, quần màu xám tro, mũi còn mang theo cái kính lão màu đen, thân thể khô gầy nhưng tinh thần rất tốt, cả người tản ra cỗ tư vị học thức lớn tuổi.

   Giờ phút này ông mất hồn nhìn , thế nào xác định hỏi: " là —-"

   "Con là Tăng Tĩnh Ngữ." vốn là muốn gọi ông ngoại, nhưng lời đến cổ họng lại làm thế nào cũng được.

   Ông nghe vậy mặt khỏi vui mừng, kích động kêu la, "Mau vào, mau vào, Triệu Tiếc, mau ra đây, xem chút ai tới rồi."

   Lúc nghe được ông cụ gọi Triệu Tiếc, Tăng Tĩnh Ngữ căn bản hóa đá, ngây ngốc sững sờ đứng ở nơi này, mắt nhìn chằm chằm trong nhà nhìn, Triệu Tiếc, Triệu Tiếc, bao nhiêu năm chưa nghe qua cái tên này rồi, mười năm, , mười năm, từ chín tuổi, sau khi ba mẹ ly hôn liền muốn nhắc tới cái tên này, nghĩ cũng muốn nghĩ.

   Nhưng hôm nay chỉ có nghe được tên còn gặp được người sống, nên vui mừng ư, hay là nên ôm bà khóc lóc nức nở, kể nỗi khổ ly biệt?

   Trong lúc nhất thời đầu óc như bị hôn mê, rỗng tuếch, lại hoàn toàn biết nên phản ứng như thế nào, chỉ biết ngơ ngác, ngây ngốc nhìn bà, giống như điêu khắc.

   "Tĩnh Ngữ" Triệu Tiếc cúi đầu kêu tiếng, từ từ tới bên cạnh . Bà bao lâu gặp đứa con này rồi nhỉ, mười năm , khi đó còn chưa cao tới bả vai mình nữa, tóc dài, luôn là rất thích xinh đẹp nên mỗi sáng sớm để bà thắt bím cho , chuyện thích nhất chính là mang ăn KFC, mua và mặc váy xinh đẹp.

   Đảo mắt mười năm trôi qua rồi, hôm nay con trưởng thành duyên dáng kiều như thiêu nữ, xinh đẹp giống như trong tưởng tượng của bà, thậm chí xem ra còn cao hơn bà chút, bà kiềm hãm được giơ tay lên muốn sờ , lại kịp tránh phòng bị của , nên bị gạt tay ra khỏi.

   Tăng Tĩnh Ngữ cau mày, giọng tốt chút nào hướng bà gầm : "Bà đừng đụng tôi."

   Triệu Tiếc nghe vậy giống như bị chạm điện, thu tay về, bình tĩnh nhìn , trong con mắt đầy tràn đầy thương cùng thương tiếc, bà : "Con đừng tức giận, mẹ đụng vào con. Con nhanh lên chút vào, chớ đứng ở ngoài, bị lạnh."

   Tăng Tĩnh Ngữ ưỡn ẹo hừ lạnh tiếng, mặt miễn cưỡng vào cửa, vừa ý lại nhịn được nghĩ, NND, lạnh chết , trong nhà ấm áp.

   Trong phòng khách, bà nội Triệu châm trà cho Tăng Tĩnh Ngữ, ở bên ngoài đông lạnh lâu, vừa thấy trà nóng giống như Bát Lộ quân gặp được chiến hữu cách mạng, kêu lên tiếng kích động, cầm lên uống, kết quả bị nóng đến bỏng đầu lưỡi, còn đem tất cả nước trong miệng đều phun ra đầy bàn.

   Trong phòng khách, bà nội Triệu châm trà cho Tăng Tĩnh Ngữ, ở bên ngoài đông lạnh lâu, vừa thấy trà nóng giống như Bát Lộ quân gặp được chiến hữu cách mạng, kêu lên tiếng kích động, cầm lên uống, kết quả bị nóng đến bỏng đầu lưỡi, còn đem tất cả nước trong miệng đều phun ra đầy bàn.

   Đối diện, Triệu Tiếc, thấy vậy lo lắng, rút giấy liên tục, ngừng hướng mặt lau , trong miệng còn lo lắng hỏi: "Có nóng , có đau hay ?"

   Mèo khóc chuột giả từ bi, Tăng Tĩnh Ngữ để ly xuống hung hăng trợn mắt nhìn mẹ cái, nghĩ thầm, nếu phải vì tới tìm bà rơi vào như vậy thảm cảnh giống ăn xin như vậy hay sao chứ?

   Thấy Tăng Tĩnh Ngữ đối với bà bộ hận thể cắn răng nghiến lợi, Triệu Tiếc trong lòng ra được khổ sở, bà sớm hối hận lúc trước vì nhất thời kích động ly hôn, cái gì gọi là bà người khác, cái gì gọi là bà muốn cùng người ra nước ngoài, đến tương lai tốt đẹp, tất cả đều là vô nghĩa. Trời mới biết sau khi ly hôn bà có bao nhiêu hối hận, bà nhớ chồng cùng con bao nhiêu.

   Nhưng hối hận có ích lợi gì, bà sớm mặt mũi để gặp bọn họ rồi.

   Nước rất nhanh lạnh, Tăng Tĩnh Ngữ hơi uống đầy ly, nước ấm xuống bụng, cả người thư thái rất nhiều.

   Đối diện Triệu Tiếc thấy uống gấp như vậy cho là rất khát, cầm lên cái ly bà nghĩ lại rót cho thêm ly nữa, Tăng Tĩnh Ngữ mắt lạnh nhìn cử động của bà, lông mày gảy , lành lạnh : " cần nữa, tôi còn có lời muốn với bà."

   "Được, chúng ta vào nhà ." Triệu Tiếc đồng ý rất dứt khoát, bà nội Triệu nhìn nhìn Triệu Tiếc, mặt khỏi ra tia lo lắng, từ khi Tăng Tĩnh Ngữ vào nhà đến bây giờ, đối với Triệu Tiếc chưa cho qua sắc mặt tốt, tới lui cũng được mấy câu, bà rất muốn hãy chuyện ở chỗ này , nhưng còn chưa kịp mở miệng Triệu Tiếc liền đứng dậy hướng phòng ngủ tới.

   Trong phòng ngủ, Tăng Tĩnh Ngữ ngồi ở giường, cầm khăn giấy trong tay, rất có hình tượng vừa lau nước mũi vừa hỏi: "Bà tái hôn sao?"

   Triệu Tiếc nghe vậy chỉ cảm thấy trong lòng đau khổ khó thành lời, nhưng mặt làm bộ như bộ điềm nhiên như có việc gì, rất bình tĩnh mà : "Con hỏi cái này để làm gì."

   ngờ tới mẹ như vậy, Tăng Tĩnh Ngữ lặng mấy giây, chân mày hơi nhíu lại, ý vị sâu xa nhìn chằm chằm mẹ , câu nào, liền nhìn chằm chặp, cho đến khi Triệu Tiếc toàn thân sợ hãi, cuối cùng thể chủ động bỏ vũ khí đầu hàng có.

   Tăng Tĩnh Ngữ nghe vậy vui lên, trong lòng chợt thở phào nhõm, thiếu chút nữa liền bật cười. có là tốt rồi, có là tốt rồi, như vậy chuyến này cũng coi như có thu hoạch, những thứ khổ sở kia, những thứ tức giận kia, cũng vì thế nên giống như trong nháy mắt tan thành mây khói. đường chua cay, đường lo lắng cùng thấp thỏm cùng những đau khổ đều đáng giá.

   kích động và thẳng thắn : "Ba muốn tái hôn, tôi thích người phụ nữ kia, nếu bà là mẹ tôi hãy cùng tôi, đoạt lại ba tôi."

   Triệu Tiếc bị lời của lôi đến, nửa ngày mới ấp a ấp úng hỏi: "Con là ——- ba con vẫn có kết hôn?"

   "Ừ, có kết hôn." Tăng Tĩnh Ngữ rất khẳng định gật đầu, chỉ là tuyệt đối , cho nên có kết hôn là bởi vì mình mực phá hư.

   có kết hôn, Triệu Tiếc thầm ở trong lòng cười khổ tiếng, có kết hôn thế nào, bây giờ còn phải là muốn kết hôn sao. Đau lòng là khó tránh khỏi, Ông cần ngời phụ nữ tốt ở bên cạnh, bà nên chúc phúc ông, phải sao?

   Nhưng lời này, bà lại thế nào cũng xuất khẩu.

   Thấy Triệu Tiếc lời nào, Tăng Tĩnh Ngữ nóng nảy, rất sợ mẹ đồng ý, ba chân bốn cẳng chạy lên kéo mẹ trực tiếp xông ra ngoài, trong miệng còn ngừng lẩm bẩm: "Tôi mặc kệ, bà hôm nay phải cùng tôi trở về, đây là bà thiếu tôi."

   Bà thiếu mười năm tình thương của mẹ, thiếu mười năm thương cùng che chở. phải là hận, nhưng tựa như tục ngữ , ở đâu ra hận.

   Ban đầu khi ba mẹ chưa ly hôn, Triệu Tiếc chính là bầu trời của , buổi tối mỗi ngày bà ôm ngủ, ở lúc trước khi ngủ kể cho nghe chuyện Bạch Tuyết công chúa, buổi sáng dịu dàng tết đuôi sam đẹp mắt cho , thỉnh thoảng mua cho đùi gà còn hương giòn cho ăn, Chủ nhật còn mang khu vui chơi chơi, bà là như vậy, coi như công chúa, nâng niu trong lòng bàn tay, thận trọng che chở , thương , tuy nhiên lúc cho là có thể được như vậy, được thương cả đời lại đột nhiên đem tất cả thương ấy thu hồi, chút cũng còn, cứ nhẫn tâm như vậy cùng người khác bỏ , để lại cùng ba đau khổ, thương tâm.

   Làm sao có thể hận ——– nhưng hận nhiều hơn nữa đó cũng là mẹ ruột của , máu mủ tình thâm, dù là mẹ ruột từ bỏ họ (TTN và ba), cũng muốn ba của cưới người khác.

   Cho nên, cuối cùng lại uy hiếp : "Bà nhất định phải theo tôi, nếu tôi đoạn tuyệt quan hệ mẹ con với bà ."

   rồi như vậy, bà còn có thể sao? Triệu Tiếc đột nhiên cảm thấy rất im lặng, đây là con khéo léo nghe lời của bà đây sao?

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 37

   Lúc Tăng Tĩnh Ngữ cùng mẹ về đến nhà là chín giờ tối rồi. Vốn nghĩ là trở lại càng sớm càng tốt , nhưng ông bà ngoại lại muốn ở lại ăn cơm, hơn nữa cuối cùng bởi vì quá buồn ngủ nên cuối cùng ở lại ngủ giấc, cứ như vậy kéo thêm buổi chiều, tận tới đêm khuya mới cùng mẹ ngồi máy bay bay về.

   Dĩ nhiên, cũng biết, trong thời gian biến mất, Thiệu Tuấn cùng đồng chí Tăng Trường Quân trải qua có bao nhiêu gian nan.

   Tăng Trường Quân lúc bắt đầu còn tưởng rằng chỉ là cáu kỉnh, trời tối tự nhiên về nhà, nhưng khi ông từ bệnh viện trở lại thấy phòng ốc đen kịt, trong lòng nhất thời khẩn trương. Trước kia cũng náo qua kỳ cục, nhưng là cho tới nay rời nhà trốn , thế nhưng lần này . . . . . . . . . . .

   Tăng Trường Quân đột nhiên nghĩ đến tình cảnh hai năm trước, Tăng Tĩnh Ngữ ở trong quán bar bị người bỏ thuốc, trong lòng khỏi đột nhiên liền sợ, hơn nửa đêm gọi điện thoại cho trưởng cục cảnh sát, đối với các chỗ ăn chơi tại thành phố T cùng thành phố Y bất ngờ kiểm tra.

   bên Thiệu Tuấn, đợi đến nửa đêm cũng đợi được điệ thoại của Tăng Tĩnh Ngữ điện tới, lòng như lửa đốt, cuối cùng chỉ đành phải gọi cho Tăng Trường Quân.

   Bên kia, Tăng Trường Quân câu đầu tiên hỏi : "Tĩnh Ngữ tìm đến cậu rồi sao?"

   Thiệu Tuấn trong lòng chợt căng thẳng, trầm mặc hồi lâu mới chậm rãi , " có"

   Trong lúc nhất thời hai người cũng trở nên hết sức trầm mặc, cuối cùng Thiệu Tuấn đề nghị , "Chúng ta báo cảnh sát thôi."

   Tăng Trường Quân bất đắc dĩ trả lời: "Bên cảnh sát phải mất tích hơn 24h mới thụ lý án, tại báo cảnh sát vô dụng."

   "Nhưng. . . . . . . . . . . . . . ." Thiệu Tuấn còn muốn Tăng Tĩnh Ngữ nếu là lại chạy quầy rượu làm thế nào, chỉ là đợi xong bị Tăng Trường Quân cắt đứt, giọng ông giảm thấp xuống, bảo đảm : "Tôi hiểu biết cậu muốn cái gì, tất cả chỗ ăn chơi ở thành phố Y và T đều có kiểm tra bất ngờ, phàm là giới nữ hai mươi mấy tuổi đều bị mang cục cảnh sát làm ghi chép, chúng ta bây giờ chỉ có thể đợi tin tức."

   Vì vậy hai người thống nhất chờ đến buổi tối ngày thứ hai, cho đến khi có lương tâm mang theo mẹ trở lại.

   Hai người vào cửa lúc đèn của phòng khách vẫn sáng, nhưng trong nhà lại an tĩnh chút thanh, Tăng Tĩnh Ngữ trực tiếp dẫn mẹ hướng cầu thang , bánh xe rương hành lý cùng sàn nhà ma sát phát ra chuỗi tiếng vang dài "Ừng ực" , nhất thời đánh thức Tăng Trường Quân ngủ ghế sa lon, ông ngồi vọt dậy nhìn về ngưỡng cửa , trong miệng gào thét lớn: "Tăng Tĩnh Ngữ, con đâu?"

   Trong thanh của ông ràng mang theo dòng tức giận, mặt càng thêm trầm đáng sợ, sau đó, tất cả tâm tình thấy khi Triệu Tiếc phía sau lưng Tăng Tĩnh Ngữ toàn bộ hóa thành hư , còn dư lại chỉ là kinh ngạc cùng gương mặt thể tin.

   "Bà. . . . . . . . . ." Ông trợn to mắt nhìn Triệu Tiếc, muốn gì, nhưng nửa ngày lại chỉ chữ "Bà", ông hoàn toàn biết nên gì rồi.

   Nhìn ra, mười năm qua bà cũng rất đẹp, năm tháng giống như chưa từng lưu lại điểm dấu vết ở mặt bà, người 40 tuổi rồi, thấy già ngược lại xem ra so với lúc trước có khí chất hơn, tóc ngắn màu rám nắng , khăn quàng cổ màu đỏ chót cổ buông lỏng, áo khoác màu gạo trắng cùng váy đen ngắn, chân mang đôi giày cao năm phân, cả người xem ra tài trí mà Mỹ Lệ, ông cau mày nghĩ, người nam nhân kia nên đối với rất tốt, như vậy cũng uổng ban đầu bỏ mình.

   Tăng Tĩnh Ngữ ngờ ba ngủ ở ghế sa lon, trong lúc nhất thời khỏi lo lắng, bước nhanh tới bên sofa, từ cao nhìn xuống trách cứ ba : "Ba, sao ba lại ngủ như vậy, tại sao vào trong phòng."

   Tăng Trường Quân nghe vậy thu hồi tầm mắt nhìn về phía Tăng Tĩnh Ngữ, nhịn được nhớ tới hai ngày nay nhà trốn , cả đêm ngủ, khắp nơi sai người nhờ người tìm , trong lòng hỏa khí khỏi dâng trào, làm nhiều cái hít sâu mới có thể hết sức đè nén tức giận ở đáy lòng, trầm giọng hỏi hai ngày nay đâu.

   Tăng Tĩnh Ngữ cũng biết ba của lo lắng nhiều như vậy, càng biết là ba muôn luôn công chính nghiêm minh lại vì mà ‘lạm dụng’ chức quyền cũng chỉ muốn tìm kiếm , thậm chí trễ như thế còn chưa ngủ đều chỉ là vì đợi .

   cho là ba vẫn còn tức ngày đó đả thương Trương Tuệ, trong lòng cũng giận, phẫn hận ngẩng đầu lên nhìn thẳng ba , giọng tốt chút nào, : "Con tìm mẹ con, thế nào, chỉ cho phép mình tìm người thân mật lại cho phép con tìm mạ mình sao."

   "Con. . . . . . . . . . . . ." Tăng Trường Quân lửa giận nảy ra, giơ tay choTăng Tĩnh Ngữ cái tát.

   Tăng Tĩnh Ngữ giơ tay lên che mặt bị đánh sưng của mình, trong nháy mắt, ngừng chảy mắt, nước mắt tự chủ được rớt xuống. Triệu Tiếc đứng bên bị Tăng Trường Quân đột nhiên tát cái, vội vàng chạy tới đem Tăng Tĩnh Ngữ hướng sau lưng rồi, sau đó bộ gà mẹ bảo vệ gà con muốn liều mạng, ngẩng đầu lên trừng mắt căm tức nhìn Tăng Trường Quân: " hoan nghênh em có thể , cần thiết đánh con như thế."

   "Tôi. . . . . . . . . . . ." Tăng Trường Quân á khẩu trả lời được, ông là tức đến chập mạch rồi, hai ngày nay lo lắng hãi hùng cộng thêm lúc này Tăng Tĩnh Ngữ cố ý kích thích , trong lúc nhất thời mất lý trí, nhưng ông phải là cố ý, nhưng mà lời xin lỗi làm thế nào cũng ra miệng được.

   chịu nổi ánh mắt căm thù của Triệu Tiếc cùng Tăng Tĩnh Ngữ an tĩnh quỷ dị, Tăng Trường Quân vô lực rủ xuống bả vai, chậm rãi lên lầu.

   Lúc này Triệu Tiếc vội vàng quay đầu lại kéo tay bưng mặt của Tăng Tĩnh Ngữ, muốn xem mặt của , nhưng ngờ bị Tăng Tĩnh Ngữ thanh vươn ra, lớn tiếng hướng quát: "Bà tại sao muốn sinh tôi ra...tôi hận bà, tôi hận các người."

   Tăng Tĩnh Ngữ lại chạy, nhưng mà lần này có chạy ra cửa mà là chạy trở về phòng ngủ của mình, sau đó từ bên trong khóa trái cửa, mặc cho mẹ ở bên ngoài gọi như thế nào cũng để ý.

   Tăng Tĩnh Ngữ lại chạy, nhưng mà lần này có chạy ra cửa mà là chạy trở về phòng ngủ của mình, sau đó từ bên trong khóa trái cửa, mặc cho mẹ ở bên ngoài gọi như thế nào cũng để ý.

   Chẳng biết lúc nào, Tăng Trường Quân cũng đến cửa, chỉ thấy trong tay ông cầm cây thanh sắt, động thủ vài cái cửa bị đánh mở ra, Triệu Tiếc nhanh chạy vào.

   Bên trong phòng, thân thể Tăng Tĩnh Ngữ cuộn thành đoàn núp ở giường, giống như con thú bị thương, chăn cũng che, chỉ là thấp nức nở, Triệu Tiếc nhìn chỉ cảm thấy trong lòng giống như bị kim đâm, rất đau. Bà rất nhanh tới bên giường ngồi xuống, sau đó đưa tay ra sờ lưng Tăng Tĩnh Ngữ, từng phát từng phát nhàng vuốt, cố gắng an ủi con đau lòng.

   Tăng Tĩnh Ngữ né tránh, nhích đến chỗ khác tiếp tục khóc, Triệu Tiếc tay khó khăn lắm dừng tại giữa trung biết như thế nào cho phải, Tăng Trường Quân nhìn trong lòng cũng khó chịu, tuy nhiên ông biết nên những gì, sau lại trực tiếp ra cửa gọi điện thoại cho Thiệu Tuấn.

   Lúc Thiệu Tuấn nhận được điện thoại vẫn còn ở bên ngoài tìm kiếm mục đích, vu vơ, bâng quơ tìm lung tung, vừa nghe Tăng Tĩnh Ngữ về nhà kiềm hãm được vui mừng, hỏi: " tại có tốt hay ? Có thể để Tĩnh Ngữ nghe điện thoại hay ?"

   Tăng Trường Quân khổ sở nhìn người nào đó giường giọng nức nở chút, lại nghĩ thầm Tăng Tĩnh Ngữ Thiệu Tuấn như vậy, để Thiệu Tuấn tới đây khuyên nhủ cũng tốt.

   Lúc Thiệu Tuấn tới Tăng Tĩnh Ngữ mơ mơ màng màng ngủ thiếp , Triệu Tiếc cẩn thận đắp chăn cho , nhìn thấy Thiệu Tuấn bà đầu tiên là sững sờ, sau đó vừa nhìn về phía Tăng Trường Quân Thiệu Tuấn sau lưng, Tăng Trường Quân ý bảo muốn bà ra ngoài, Triệu Tiếc quay đầu lại nhìn Tăng Tĩnh Ngữ cái, lại nhìn Thiệu Tuấn chút, cuối cùng vẫn là ba bước quay đầu lại đóng cửa ra khỏi phòng ngủ.

   Thiệu Tuấn đứng ở bên giường, an tĩnh nhìn gò má bên phải của sưng đỏ, nhịn được đưa tay muốn sờ, nhưng cuối cùng ngừng lại, sợ đánh thức , càng sợ làm đau .

   Tăng Tĩnh Ngữ ngủ cũng an ổn, liền trong mộng thấp nức nở, Thiệu Tuấn đau lòng cầm lấy tay , ngừng tinh tế hôn mu bàn tay , trong miệng giọng lẩm bẩm tên của , lần lần, sợ người khác làm phiền.

   Rất nhanh Tăng Tĩnh Ngữ liền tỉnh, mơ mơ màng màng mở mắt ra, trong hoảng hốt giống như thấy được mặt của Thiệu Tuấn, có chút mừng rỡ muốn nhìn ràng chút nữa, vì vậy dùng sức trừng mắt muốn tỉnh táo nhìn chút, Thiệu Tuấn buồn cười nhìn động tác đáng của , nhịn được cúi đầu khẽ hôn lên mí mắt .

   "Ha ha" Tăng Tĩnh Ngữ cười khúc khích đưa tay ôm lấy cổ của Thiệu Tuấn hỏi, "Sao lại tới đây." thanh giọng thốt ra nồng nặc giọng mũi, nhưng vẫn là che giấu được hưng phấn trong đó.

   Thiệu Tuấn cũng trả lời, chỉ là mặt tràn đầy đau lòng nhìn , hồi lâu mới : "Còn đau ?"

   Tăng Tĩnh Ngữ thử giật giật khóe miệng, sau đó vẫn hít hà, Thiệu Tuấn đưa tay sờ mặt , rất khẳng định: "Ba đánh em ."

   ". . . . . . . . . . . . . . . . . ." Tăng Tĩnh Ngữ phiền não quay đầu chỗ khác, tại muốn nghe đến về ba , bất luận cái chuyện gì.

   Thiệu Tuấn nhìn tức giận, thở dài bất đắc dĩ tiếng : "Tĩnh Ngữ, đừng trách ba em, em biết em mất tích hai ngày nay ba em có bao nhiêu gấp gáp, tất cả chỗ ăn chơi ở thành phố Y và T đều bị ông tra xét ngược đáy lên trời, hôm nay cũng thế, liền bộ đội cũng , bên ngoài tìm em cả ngày, vẫn tìm được rất khuya mới trở về, đây cũng là tức giận."

   "Cắt ~~" Tăng Tĩnh Ngữ xem thường hừ tiếng, nhưng mặt ràng thoáng qua chút ý cười, ra là ba của còn có bị Trương Tuệ mê đảo, ông còn thương , quan tâm .

   Nghĩ như vậy, lại giải thích được tâm tình tốt lên, quay đầu lại giả bộ tức giận khi dễ Thiệu Tuấn : "Mất tích! Các xem quá nhiều phim truyền hình , em đây người bao lớn làm sao có thể mất tích."

   Thiệu Tuấn rất tức giận: "Vậy sao em gọi điện thoại cho chúng tôi ? "

   Tăng Tĩnh Ngữ lẽ thẳng khí hùng phản bác "Điện thoại di động của em bị trộm rồi."

   Thiệu Tuấn truy vấn tận gốc: " phải còn có điện thoại công cộng sao?"

   Tăng Tĩnh Ngữ chống chế, "Cái đó. . . . . . . . . . Cái đó. . . . . . . . . . . . . Em nhớ số điện thoại."

   ". . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ." Thiệu Tuấn im lặng, dứt khoát sang chuyện khác hỏi: "Mới vừa rồi thấy người phụ nữ ở mép giường, ấy là ai thế?"

   Tăng Tĩnh Ngữ hề hề cười tiếng, đắc ý : "Đó là mẹ em, như thế nào, rất xinh đẹp." Lúc này có tim có phổi sớm quên mới vừa rồi mình gào thét về phía mẹ "Tôi hận bà." như thế nào rồi.

   Thiệu Tuấn hồi tưởng gương mặt người phụ nữ mới vừa rồi cái, đồng ý gật đầu : "Rất đẹp."

   Tăng Tĩnh Ngữ nghe vậy trong lòng vui lên, trong lòng xông lên loại cảm giác tự hào giải thích được, " ba em cưới mẹ em, người phụ nữ đẹp như thế, sao lại quan tâm đến củ cải trắng như Trương Tuệ được chứ."

   Thiệu Tuấn: ". . . . . . . . . . . . . . . . ." Cái vấn đề này, biết trả lời như thế nào.

   Tăng Tĩnh Ngữ cũng đợi đáp án của liền tự nhiên mưu đồ đứng lên : " để cho bọn họ gạo sống nấu thành cơm chín như thế nào?"

   Chương 38

   Ra phòng ngủ, Triệu Tiếc xuống lầu, trong phòng khách, liếc mắt nhìn Tăng Trường Quân ngồi ở ghế sa lon, cả người ngả về phía sau, gương mặt thoạt nhìn rất là mệt mỏi.

   Tối ngày hôm qua ông lo lắng cả đêm, sáng sớm hôm nay phải ra bên ngoài tìm người, cả ngày cũng thế nào nghỉ ngơi, tại tốt rồi, vừa nhắm mắt lại ngủ lát, lại bị thanh Triệu Tiếc kéo rương hành lý đánh thức.

   Chỉ thấy ông thẳng lưng cái, miễn cưỡng lên tinh thần , theo phương hướng của thanh nhìn lại, bóng lưng mảnh khảnh kéo rương hành lý thả bước chân chậm chạp tới.

   "Triệu Tiếc, chúng ta chuyện chút." Tăng Trường Quân trầm giọng, rất nghiêm túc .

   "Được." Triệu Tiếc cười tiếng, tự nhiên ngồi xuống ghế sa lon đối diện Tăng Trường Quân, hai chân khẽ nghiêng , hai tay rất tự nhiên khoác lên đùi.

   Tăng Trường Quân nhìn động tác Triệu Tiếc , thể thừa nhận, toàn thân bà bây giờ đều lộ ra dòng ưu nhã động lòng người, ông đột nhiên có loại cảm giác tự hỏi người phụ mỹ lệ ưu nhã trước mắt này có phải là người vợ trước kia của ông hay , rốt cuộc là bà có biến hóa quá lớn, hay là ông chưa bao giờ từng hiểu bà.

   Hồi lâu, ông mới bình phục tâm tình phập phồng, dùng giọng như đói với bạn bè loại nhiều năm gặp, rất tùy ý hỏi: "Những năm qua như thế nào, có tốt ?"

   Triệu Tiếc nhàn nhạt : "Cũng tệ lắm."

   "Xem ra ta đối với em rất tốt."

   Triệu Tiếc bất đắc dĩ lắc đầu, lành lạnh : " ở đây Phùng Tề sao? là chuyện rất lâu rồi."

   Phùng Tề thành tiền nhiệm rồi sao? Mình lại có bất kỳ tiền nhiệm nào cả.

   "Ừ." Tăng Trường Quân nhàn nhạt hừ câu, cũng muốn tiếp tục cái đề tài này nữa.

   Thấy ông tiếp tục, Triệu Tiếc hơi mất mác, ra bà vẫn có kỳ vọng đối với ông , kỳ vọng ông có thể hỏi bà nguyên nhân ban đầu ly hôn, nhưng, thế nhưng ông lại đến hỏi. Bà nghĩ, như vậy là đúng, hôm nay ông có kết hôn đối tượng, thậm chí còn tiếc vì người phụ nữ kia động thủ đánh Tĩnh Ngữ, chẳng lẽ bà còn phải có hi vọng đối với người đàn ông này ư, đừng làm chuyện cười như thế.

   Hai người đều chuyện, trong phòng khách an tĩnh có chút quỷ dị, Triệu Tiếc muốn cùng ông ngồi như thễ nữa, liền đứng dậy hỏi "Phòng khách ở đâu?"

   " lầu." Tăng Trường Quân nhàn nhạt khạc ra hai chữ, theo sát đứng dậy, cầm lấy rương hành lý tay Triệu Tiếc dẫn người lầu .

   Nhà bọn họ có rất ít khách đến, cho nên ga giường, chăn trong phòng khách bám đầy bụi bặm, Tăng Trường Quân để rương hành lí bên cạnh cửa, : "Em chờ chút, tôi đem ga giường, chăn đổi cho em."

   Triệu Tiếc đứng ở bên an tĩnh nhìn ông có vẻ thuần thục đổi chăn cùng ga giường, trong lòng hơi lộ vẻ xúc động, nhớ năm đó, chuyện gì bà cũng đều cho ông làm, rất lâu mới có thể trở về chuyến, bà hận thể coi ông như Bồ Tát mà hầu hạ.

   Vật đổi sao dời, những thứ chuyện cũ kia, lại giống như là xảy ra vào đời trước.

   Chăn rất nhanh đổi xong, Tăng Trường Quân xoay người phải , lại bị Triệu Tiếc sau lưng đột nhiên gọi lại, bà : "Trường Quân, nếu như Tĩnh Ngữ đối với việc tái hôn vẫn thể chấp nhận, có thể để cho em đón nó hay ."

   Tăng Trường Quân nghe vậy hơi tức giận, mày kiếm tự chủ được nhíu chặt lại, nếu như phải là vì Tăng Tĩnh Ngữ ông sớm kết hôn, cần gì chờ tới bây giờ. Giọng ông rất có tốt, phản bác bà, "Đừng mơ tưởng, đó là thể nào."

   Triệu Tiếc cũng chết tâm, cái gì gọi là thể nào, chẳng lẽ còn muốn bà mặc cho con ở bên cạnh ông bị ông đánh ư, người còn chưa có cưới về mà ngược đãi con bà, \ nếu cưới về rồi, Tĩnh Ngữ ở trong nhà này còn có đất đặt chân sao? Bà quan tâm bị loạn, trong lúc nhất thời cũng đoái hoài tới cái gì hình tượng ưu nhã, giọng đột kích chỉ trích Tăng Trường Quân: "Ông có hành vi bạo lực gia đình, tôi thể lấy mắt nhìn con mình bị ông đánh lại làm như chuyện gì cũng có xảy ra, vô luận như thế nào em cũng vậy phải đem Tĩnh Ngữ ."

   Chẳng lẽ cũng bởi vì cái tát kia để cho bà đem con cùng mình sống nương tựa với nhau hơn mười năm trời rời , bà dựa vào cái gì lại muốn mang Tĩnh ngữ , Tăng Trường Quân cũng bị chọc giận, tức giận quả đấm nắm chặt, hết sức áp chế tức giận gằn từng chữ: "Ban đầu, chính là người cần chúng tôi, phải chúng tôi cần ."

   Bộ mặt hòa bình lập tức bị xé mở, ban đầu ly hôn vốn là mang theo oán hận, hôm nay nhắc lại, hai người cũng có vẻ hết sức kích động. Triệu Tiếc nhếch môi cười lạnh, mắt hạnh mang theo ý vị giễu cợt, sâu xa nhìn Tăng Trường Quân, bà : "Bất cứ chuyện gì xảy ra cũng có nguyên nhân, ban đầu ly hôn chính là tôi, nhưng cũng đại biểu là lỗi của mình tôi, dĩ nhiên tôi có ý tranh đúng sai với , dù sao chuyện qua nhiều năm như vậy, trở lại tranh cãi đúng sai cũng có ý nghĩa, tôi chỉ muốn chuyện như ngày hôm nay lại xảy ra thêm lần nữa."

   Triệu Tiếc ngoài miệng có tranh đúng sai với ông, tuy nhiên nó lại là những câu có gai, làm sao ông lại hiểu ý tứ trong lời bà chứ, đặc biệt là bà ban đầu phải lỗi của mình bà, điệu chợt cất cao, phải tranh đúng sai là cái gì. Càng làm cho cảm thấy giận dễ sợ, bỏ chồng bỏ con ràng chính là bà, ngược lại thành phải lỗi của mình, ông cơ hồ là giận dữ trào lên, rống: "Ban đầu bỏ chông bỏ con chính là , cần chúng tôi cũng là , thậm chí nhiều năm như vậy đều chưa có tới thăm con lần, có tư cách gì chỉ trích tôi."

   Triệu Tiếc ngoài miệng có tranh đúng sai với ông, tuy nhiên nó lại là những câu có gai, làm sao ông lại hiểu ý tứ trong lời bà chứ, đặc biệt là bà ban đầu phải lỗi của mình bà, điệu chợt cất cao, phải tranh đúng sai là cái gì. Càng làm cho cảm thấy giận dễ sợ, bỏ chồng bỏ con ràng chính là bà, ngược lại thành phải lỗi của mình, ông cơ hồ là giận dữ trào lên, rống: "Ban đầu bỏ chông bỏ con chính là , cần chúng tôi cũng là , thậm chí nhiều năm như vậy đều chưa có tới thăm con lần, có tư cách gì chỉ trích tôi."

   Người chính là như vậy, cãi vả liền nhịn được lại thích đem chuyện cũ năm xưa lật lại, phơi ra chút, giống như chỉ cần có thể đả thương địch thủ 1000, tổn hại tám trăm cũng tiếc .

   Kết quả là hai người rất nhanh tính toán lại nợ cũ năm xưa.

   Triệu Tiếc đứng dậy trừng mắt căm tức nhìn Tăng Trường Quân, cực kỳ tức giận : "Tăng Trường Quân, ông đừng quá đáng, ông tại sao tôi bỏ chồng bỏ con, đúng là tôi thực có lỗi với Tĩnh Ngữ, nhưng với ông, tôi có lỗi." Bà vốn cho là mình sớm còn quan tâm chuyện đó, ra lại là, cho dù vết thương khép lại chẳng qua chỉ là kết da, két vẩy mà thôi, động vào có cảm giác, nhưng khi ông xé vảy lại phát nó vẫn đau trước sau như .

   Đúng, tựa như bà vậy, bà cho tới bây giờ cũng có có lỗi với ông, cho tới bây giờ bà cũng có cùng Phùng Tề ở chung chỗ, cũng chưa từng có phản bội ông.

   Khi đó ông bộ đội, quanh năm suốt tháng cũng khó được lần trở về. Người bà, bộ dạng xinh đẹp nhưng chồng lại ở bên người, tự nhiên có người quan tâm chăm sóc, để ý đến bà, trong đó, dây dưa nhất chính là làm ở phòng truyền thanh của Phùng Tề.

   Bà làm biên đạo tiết mục đơn, Phùng Tề trách viết bản thảo, phòng ở Đài Truyền Hình , trong phòng biên tập tổng cộng chỉ có hai người bọn họ, ông ta luôn là hữu ý vô tình ở trong phòng làm việc kể vài chuyện cười cho bà nghe, bà nghe nhưng cũng thoải mái, dù sao cũng là nơi công cộng, hơn nữa nếu nhiều người biết cũng tốt, vì vậy bà vẫn chịu đựng chưa .

   nghĩ đến, Phùng Tề đem việc bà nhẫn nại làm thành là loại biến tướng tán thành, luôn lấy lý do công việc tìm đến bà thảo luận, thỉnh thoảng cọ cọ tay của bà, mỗi khi bà muốn nổi giận, thế nhưng ông ta lại bày ra bộ người có gì, tiếp vấn đề công việc.

   Khi đó bà rất phiền não, bà biết tiếp tục như vậy nữa Phùng Tề làm ra cái gì đối với bà, vì vậy bà gọi điện thoại với ông (Tăng Trường Quân) mình muốn làm, muốn mang con theo quân, tuy nhiên nó bị ông như đinh chém sắt cự tuyệt, ông được, bà tại điều kiện quá gian khổ rồi, chờ thêm mấy năm điều kiện tốt hơn, bà lại mọi chuyện với ông, vì vậy ông liền lên biên chế trở lại, ông vẫn như cũ được.

   Đó là lần đầu tiên họ gây gổ, ông cho là bà cố tình gây , nhưng bà lại có nỗi khổ khó .

   Sau này Phùng Tề ngày càng quá đáng, bà chịu nổi đưa ra đơn từ chức, ngay tại lúc trước mấy ngày bà chuẩn bị từ chức, trưởng đài truyền hình mang theo và những đồng nghiệp khác gặp ổng giám đốc công ty dược liệu, đối phương có dự tính làm mẫu quảng cáo khoảng 30 giây tại đây, nhưng phải uống rượu xã giao.

   Đột nhiên có quảng cáo 30 giây nên có tiền lời được vài trăm ngàn, cái này đối với đài truyền hình như thế đó là khoản thu rất lớn, cho nên trưởng đài rất hưng phấn, lập tức làm gương tốt liền giơ cao ly rượu cạn chén cùng đối phương, cũng thầm dặn dò họ nhất định phải đem cái hiệp ước này về, Triệu Tiếc vốn là thế nào uống rượu, nhưng ngày đó bà lại cùng chồng bởi vì chuyện theo quân cãi nhau trận, lúc người ta tâm tình tốt đều đối với rượu sinh ra loại cảm giác thân thiết, cái vị khổ cay đâm nhói hảo cảm đó giống như có ma lực hấp dẫn người khác, bà ly tiếp ly uống rất nhiều, người khác mời rượu cũng là đến người cự tuyệt, bà hoàn toàn say có trực giác, càng biết quần áo tại sao mình xốc xếch cùng Phùng Tề nằm ở cái giường.

   Ngày đó bà cảm giác mình muốn điên rồi, bà thế nhưng cùng Phùng cùng lên giường, bà tựa như điên đánh Phùng Tề, tuy nhiên nó bị phát bắt được đẩy tới góc giường, châm chọc : "Mọi người đều là người trưởng thành, làm như vậy ý tứ."

   Từ trong khách sạn chạy ra ở đường lớn, bà hoảng hoảng hốt hốt vòng vo ngày, bà biết nên làm sao, sao có thể đối mặt với chồng, càng mặt mũi gặp con của mình, những ngày đó bà trôi qua rất đau khổ, bà xin nghỉ bệnh ở nhà, thân thể liền sụp đổ, sốt cao, viêm phổi, Viêm ruột thừa cấp - Acute appendicitis, cả người gầy rất nhiều, nhưng Phùng Tề vẫn chịu buông tha bà, luôn thỉnh thoảng gọi điện thoại đến nhà.

   dám với bất luận kẻ nào, dám tưởng tượng sau khi chồng mình biết chuyện cảnh tượng long trời lỡ đất như thế nào, thử nghĩ, chính bà cũng chịu nổi sao có thể kỳ vọng chồng mình tiếp nhận. Bà hối hận, bà áy náy, nhưng khi bà chịu nổi, bà cũng phẫn hận, bà nghĩ, nếu như ban đầu ông đồng ý với mình theo quân vậy cũng xảy ra tình trạng như thế này.

   Cứ như vậy, các loại mặt trái cảm xúc đè nén, tinh thần tan rã, cuối cùng, bà rốt cuộc bộc phát.

   Bà quyết tuyệt đưa ra ly hôn, bà lừa ông mình cạn tình hết nghĩa rồi, cũng dám cho ông biết chân tướng.

   Mà cho đến khi lâu sau ly hôn, bà biết ngày đó Phùng Tề cũng có làm chuyện gì với bà, mừng rỡ như điên ngồi mấy chục tiếng xe lửa tìm ông lại phát ông cùng người khác ước hẹn rồi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :