1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cưỡng Bức Lính Đặc Biệt - Vô Ngã (Quân Nhân) (58c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 39

   Việc Triệu Tiếc sập cửa kết thúc cãi vả của hai người, Tăng Trường Quân bị người khác ra, nghe tiếng động vang trời, ngơ ngác đứng ở đó biết nên phản ứng ra sao.

   coi như bà có lỗi Tĩnh Ngữ cũng chưa từng có có lỗi với ông, lời này. . . . . . . . . . . . . . . . hồi tưởng lời bà vừa rồi, vẻ mặt tức giận cùng lời kịch liệt , ông cảm giác đúng chỗ nào, nhưng cụ thể còn ra được, cuối cùng chỉ đành phải ôm nghi vấn đầy bụng an ủi Tăng Tĩnh Ngữ lúc nãy bị đánh.

   Lúc đó Thiệu Tuấn ngồi tựa giường Tăng Tĩnh Ngữ, mà bạn học Tĩnh Ngữ lại vô cùng hưởng thụ nằm ở trong ngực người khác, ngón tay nhàm chán vẽ vẽ vòng tròn ngực người nào đấy với hai ngày nay mình trôi qua bi thảm đến cỡ nào.

   Thiệu Tuấn lẳng lặng nghe, phát biểu bất kỳ ý kiến gì, đến khi nghe mình chỉ có nghe đến mình ngồi co cụm, lạnh lẽo đường giống như người ăn xin mới nhịn được buộc chặt cánh tay : "Tĩnh Ngữ, lần sau bất luận tức giận như thế nào cũng thể tắt máy, có lời gì chúng ta hãy cùng nhau ."

   "Ừ." Tăng Tĩnh Ngữ hừ đồng ý,"Chỉ là. . . . . . . . . . ."

   Rất nhanh liền thay đổi đổi tư thế, hai tay chống ở ngực Thiệu Tuấn, ngước mặt nhìn , thân mật dán dán mũi của bá đạo : "Về sau cái gì cũng phải nghe em!"

   Thiệu Tuấn nhíu mày, rất nghiêm túc hỏi ngược lại: "Nếu là em sai làm thế nào?"

   "A a a a a a a a a....." Tăng Tĩnh Ngữ giận dữ đập : " thể chuyện dễ nghe chút hay sao." xong càng thêm giận muốn cắn mũi của , lại bị nghiêng đầu tránh thoát, cuối cùng lại bị phản kích, hôn trụ môi , tay ôm hông của , tay đè lại cái ót , liều mạng hôn xuống, dã man, hận thể đem cả người nuốt xuống.

   Tăng Tĩnh Ngữ nhất thời có kịp phản ứng, tay đặt tại bộ ngực thuận thế phải đẩy đẩy ra, nhưng sức lực của quá lớn, dù có đẩy thế náo cũng thể xê dịch được nửa điểm, chỉ là chỉ trong chốc lát, bỏ vũ khí đầu hàng rồi, cũng trực tiếp đưa tay ôm lấy cổ của , nhiệt liệt đáp lại .

   Hai người hai mắt nhắm nghiền, trằn trọc mút vào, môi lưỡi dây dưa, giống như muốn đem hai ngày nhớ nhung cùng lo lắng này hòa tan, ở trong thâm tình ôm hôn, bọn họ hôn rất nhiệt tình, ngay cả lúc cửa được mở ra cũng cũng chút cảm giác.

   Lúc Tăng Trường Quân tới, vừa đúng từ trong khe cửa thấy hai người trong phòng dây dưa, loại cảm giác độc trống rỗng khỏi xông lên đầu, trong lòng lại càng chút tư vị nào.

   Ông vốn là nghĩ tới nếu Trương Tuệ đồng ý cưới bà, nhưng ngày đó Tăng Tĩnh Ngữ rời nhà trốn ông liền buông tha cái ý niệm này, phản ứng của quá mức kịch liệt, kịch liệt đến ông dám , nếu như là cưới Trương Tuệ còn có thể làm ra cái chuyện gì quá đáng hơn nữa, hai ngày nay ông đến bệnh viện thăm Trương Tuệ, ông nghĩ, cứ như vậy , vài chục năm cũng qua, cũng có gì.

   Nhưng là bây giờ, thế nhưng, trong lúc bất chợt ông lại mê mang.

   Ông biết Triệu Tiếc tại sao muốn trở lại, ông cũng biết mình đối với Triệu Tiếc nghĩ ra sao, câu kia "dù tôi có lỗi, cũng chỉ có lỗi với Tĩnh Ngữ; còn với ông, tôi có lỗi" của bà tựa như ném ông vào hồ đá vụn, tạo ra những cơn sóng lớn, quấy nhiễu ông lâu thể bình phục. Ông vốn cho là mình sớm quên bà, nhưng là hôm nay nhìn thấy bà, lại phát trong lòng vẫn là tự chủ rung động.

   Bên trong phòng, hai người lưu luyến dây dưa rốt cuộc tách ra, Tăng Tĩnh Ngữ vẫn như cũ ôm cổ của Thiệu Tuấn, khéo léo nằm ở người Thiệu Tuấn, thấp giọng nỉ non tên của , Thiệu Tuấn trìu mến vuốt ve tóc ngắn mềm mại , khóe miệng nhếch lên, cong lên đẹp mắt phúc độ.

   Chỉ là, khi thấy sắc mặt phức tạp của Tăng Trường Quân qua khe cửa lập tức thay đổi sắc mặt. cảm thấy lúng túng, vỗ vỗ bả vai Tăng Tĩnh Ngữ muốn gọi từ người mình xuống, dù sao tư thế như vậy rất lịch , nhưng mà chẳng kịp chờ phản ứng Tăng Tĩnh Ngữ, Tăng Trường Quân liền tự động đóng cửa xa.

   Có thể vừa rồi bị hai người kia ảnh hưởng, ông cũng khỏi nhớ lại tình cảnh mình cùng Triệu Tiếc đương như thế nào. Tại cái tuổi hồn nhiên trong sáng đó, ông đạp xe chở bà chạy lòng vòng khắp huyện thành, bà ở phía sau ôm eo gầy gò của ông, tựa vào lưng bền chắc của ông, hạnh phúc cười; trong ánh sáng mờ ảo của rạp chiếu phim, ông kéo kéo bàn tay bé mềm mại của bà, thừa dịp bà để ý hôn trộm lên gương mặt trắng nõn, rồi sau đó lại giả bộ như cái gì cũng có xảy ra, tiếp tục xem phim, nhưng ánh mắt lại nhìn thấy gương mặt trắng nõn của bà nhanh chóng biến đỏ; ngày bộ đội ấy, dòng người đông đúc trong trạm xe lửa, bà bật khóc với ông: "Khi trở về chúng ta liền kết hôn, em muốn cả đời bên ."

   Khi đó bọn họ là nhau như thế, ông luôn là đem hình để ở trong túi trước ngực, buổi tối mỗi ngày trước khi ngủ sờ cái, nhìn chút, thậm chí vừa nghe đến bên kia đầu điện thoại giọng bà mềm mại ngọt ngào em nhớ lắm kích động nửa đêm bật tỉnh, mà khi con ra đời, ông cảm giác mình là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới.

   từng tốt đẹp như vậy, nhưng những thứ tốt đẹp đó lại luôn luôn chịu được thử thách của thời gian, bất tri bất giác, vốn là trắng sáng nay ố vàng, chỉ đơn điệu có màu trắng đen, bà đột nhiên thay đổi thế kia, đột nhiên chuyển biến khác làm ông ứng phó kịp, ông tức giận, ông khẩn cầu, nhưng bà lại nhẫn tâm vẫn chịu thay đổi ý định kia.

   " người khác, bà bà muốn cùng người kia ra nước ngoài, bà bà muốn trải qua cuộc sống tốt hơn."

   Ông có chút oán trách nghĩ, nếu , tại sao bà còn phải trở lại, nếu muốn trở về, rồi lại tại sao trở lại sớm chút. . . . . . . .

   " người khác, bà bà muốn cùng người kia ra nước ngoài, bà bà muốn trải qua cuộc sống tốt hơn."

   Ông có chút oán trách nghĩ, nếu , tại sao bà còn phải trở lại, nếu muốn trở về, rồi lại tại sao trở lại sớm chút. . . . . . . .

   ra , ông vẫn còn để ý bà, quan tâm bà, nếu tại sao lại tới trước cửa phòng bà.

   Tăng Trường Quân đứng trước cửa phòng Triệu Tiếc gần mười phút, cũng biết mình muốn làm gì, chính là đứng chỗ này sao ngơ ngác, cho đến khi Thiệu Tuấn từ trong phòng Tăng Tĩnh Ngữ ra ngoài mới đột nhiên tỉnh táo.

   Thiệu Tuấn : "Thủ trưởng, cháu trước, bác xem Tĩnh Ngữ chút , lúc này ấy hết giận."

   "Ừ." Tăng Trường Quân nhàn nhạt trả lời, nhưng thực tế, sau khi Thiệu Tuấn ông cũng nhìn Tăng Tĩnh Ngữ, mà là mình trở về phòng mất ngủ suốt đêm, cũng ở ngày thứ hai trời còn chưa sáng liền chạy ra khỏi chạy bộ buổi sáng.

   Tăng Tĩnh Ngữ rửa mặt rồi xuống lầu ba vừa lúc chạy bộ trở lại, mà mẹ mặc tạp dề hoa ở phòng bếp nấu cháo, Tăng Tĩnh Ngữ ngơ ngác đứng ở cửa cầu thang, nhìn Tăng Trường Quân ở cửa chút, lại nghiêng đầu xem Triệu Tiếc trong phòng bếp bận rộn chút, sau đó cười ngây ngốc.

   Màu vàng ánh mặt trời xuyên tqua cửa sổ sát đất dịu dàng, trong phòng bếp mẹ hiền huệ thứ sớm làm điểm tâm, bóng lưng mảnh khảnh xem ra lại tốt đẹp như vậy, ba hiền lành ngồi ở ghế sa lon an tĩnh đọc tờ báo, nghịch ngợm chạy rút tờ báo trong tay ba, ba tức giận nghĩ rống , giả bộ sợ chạy đến bên cạnh mẹ tìm kiếm che chở, sau đó tức giận ngất trời của ba liền bị ánh mắt trách cứ của mẹ ngăn cản rồi trở về.

   Đó là lâu trước đây ở trong mộng thấy tình cảnh như thế, bao nhiêu năm, cho là mình quên, hề khát vọng nữa rồi, nhưng trong lúc lơ đãng, điều từng xa thể chạm tới trong mộng lại trở thành , hưng phấn có loại kích động nghĩ thét chói tai, nhưng cuối cùng lại chỉ hóa thành khúc khích, cười khúc khích.

   "Chuyện gì buồn cười như vậy?" Tăng Trường Quân vừa lau mồ hôi trán bên, hướng người cười khúc khích tới.

   Tâm tình hôm nay tốt, vui vẻ còn giống như con chim , cọ cọ cánh tay ba , : "Ba, mẹ lần đầu tiên tới thành phố T, chưa quen cuộc sống nơi đây , ba trước mang mẹ ra ngoài dạo, chờ con đến ga xe lửa đưa Thiệu Tuấn xong trở lại sau đó ba người chúng ta cùng ăn cơm trưa, cái đó, dì Trương vẫn còn ở bệnh viện sao, buổi chiều chúng ta mua chút trái cây, bệnh viện thăm dì ấy." ra cái muốn là mang mẹ thị uy.

   Tăng Trường Quân cúi đầu ý vị sâu xa nhìn hưng phấn, ông cảm thấy có tốt bụng như vậy chủ động thăm Trương Tuệ, nhưng. . . . . . . . . . . . Ông lại ngẩng đầu nhìn bóng dáng thon thả mảnh khảnh tới lui trong phòng bếp, sau đó quỷ thần xui khiến nên đồng ý.

   Tăng Tĩnh Ngữ rời nhà, sau đó đến tiệm lấy nhẫn, giống như cầu, mặt nhẫn khắc tên hai người, hai đầu là họa tiết hoa văn, mặt bên trong là "Được gần nhau" , nghĩ, đây chính là tín vật đính ước trong truyền thuyết , về sau coi như ở người bên cũng có thể thấy vật nhớ người.

   Tăng Tĩnh Ngữ tới nhà họ Thiẹu mới 9h sáng, Thiệu Tuấn đem đồ đạc sửa sang xong rồi, mười giờ bốn mươi xe lửa chạy, từ nhà đến trạm xe mất khoảng hai mươi phút, hai người cũng còn hơn nửa giờ để tâm .

   Trong phòng ngủ, cửa đóng lại nhanh, hai người ngồi song song ở giường, Tăng Tĩnh Ngữ lấy chiếc nhẫn tinh xảo màu bạc ra đưa cho Thiệu Tuấn, học Mục Sư giọng nghiêm túc : " tại, dâu chú rễ trao đổi nhẫn."

   Nghe vậy, tay Thiệu Tuấn nhận cái hộp dừng tại giữa trung, nghi ngờ ngẩng đầu nhìn về phía đối diện Tăng Tĩnh Ngữ.

   "Ngốc lăng ra đó làm gì nha, chúng ta sớm muộn gì cũng kết hôn, trước luyện tập trước chút cũng tốt."

   "Ừ." Thiệu Tuấn hừ tiếng, trong mắt lóng lánh sáng trong ba quang, giờ khắc này, chính là dâu đẹp nhất của , cưng chiều , thương , bao dung , để cho bị chút tổn thương nào, cố gắng để cho cuộc sống phú quý sung túc, dùng tánh mạng của mình .

   mỉm cười nhận lấy cái hộp, từ bên trong lấy ra chiếc nhẫn, thận trọng đeo vào ngón vô danh trắng nõn thon dài của , nhàng ấn lên nụ hôn ở mu bàn tay trắng nõn của , Tăng Tĩnh Ngữ hạnh phúc cười, sau đó học động tác của thành kính thay : " tại, chú rễ có thể hôn tân nương rồi."

   Sau đó, rất nhàng nhắm mắt lại chờ đợi hoàng tử hôn.

   Thiệu Tuấn đầu tiên là mang chiếc nhẫn vào tay phải, nhàng sờ gò má trắng nõn của , giả bộ trấn định duy trì tư thế nhắm mắt, lông mi cong vút có chút rung rung, tiết lộ tâm tình khẩn trương, thỏa mãn cười, từ từ nghiêng người hướng môi đỏ mọng của hôn lên.

   hôn rất cẩn thận, tỉ mỉ tường tận mút vào, liếm láp , thành kính giống như tín đồ, kiềm hãm được vòng chắc cổ của , môi mỏng khẽ mở bướng bỉnh cắn môi dày của cái, chịu yếu thế truy đuổi lên, quét qua hàm răng trắng noãn của , đường công thành đoạt đất.

   Bọn họ hôn cực kỳ lâu, lâu đến khi mẹ Thiệu ở bên ngoài gõ cửa còn bỏ được buông ra, chuyến này chẳng biết lúc nào mới có thể gặp lại, năm, hoặc là hai năm.

   vô lại : " có được hay ."

   á khẩu trả lời được, chờ đợi là tịch mịch, gian nan , tơ vương là đau thương, khổ sở, nhưng tất cả tất cả đều là có biện pháp.

   : "Em hãy học tốt, ở căn cứ chờ em."

   Chương 40

   Thiệu Tuấn , tâm tình Tăng Tĩnh Ngữ mất mác trận, nhưng cực kỳ mau chóng lấy lại tinh thần , bởi vì còn có chuyện quan trọng hơn phải làm —- tác hợp ba mẹ , đả kích Trương Tuệ.

   Ra khỏi trạm xe lửa gọi điện thoại cho ông đem hỏi địa điểm ăn cơm trưa, ba mẹ muốn tự làm, họ ở trong nhà, cũng dặn dò về nhà trước, sau đó ba người cùng siêu thị, điện thoại vừa tắt, Tăng Tĩnh Ngữ hưng phấn cơ hồ muốn nhảy dựng lên.

   nhanh chóng trở về nhà, lúc này ba ngồi ở ghế sa lon xem ti vi, Tăng Tĩnh Ngữ hưng phấn chạy đến chỗ bên cạnh ba ngồi xuống, như tên trộm, hỏi: "Ba, ba dẫn mẹ con nơi nào rồi?"

   Tăng Trường Quân tức giận lườm cái : "Tại sao lớn như thế này rồi mà còn chín chắn chú nào vậy." Còn muốn hẹn hò, nhà cửa lo.

   "Nào có!" Tăng Tĩnh Ngữ cau mày kích động phản bác, ngay sau đó lập tức từ ghế salon nhảy dựng lên, "Ba con hỏi mẹ."

   Tăng Trường Quân nhìn Tăng Tĩnh Ngữ bóng lưng nhảy lên, trong lòng nhịn được than thở, ông ngược lại ra rất muốn mang mẹ ra ngoài nha, nhưng cũng phải cần có đồng ý của người ta chứ.

   Ông vốn là còn sợ bà chuyện, doanh trại cũng đến , buổi sáng sau khi ăn cơm xong ông liền ra mang bà ra ngoài dạo, nhưng căn bản người ta để ý, hơn nữa còn rất là hào phóng, săn sóc : "Ông có chuyện mau lên, cần theo tôi làm gì." Sau liền mình phòng khách, cho tới bây giờ còn chưa có xuống.

   Ông nghĩ, nếu phải là ông lên hỏi bà buổi trưa muốn ăn cái gì đoán chừng vào lúc này bà cũng chưa có cảm giác đói, cũng biết này vài năm qua bà sống như thế nào, trách được lại gầy như vậy.

   Tăng Tĩnh Ngữ tới phòng khách lầu, vừa lúc Triệu Tiếc xem xong tác phẩm《Thúc đảy kinh tế》do bộ phận kỹ thuật gởi tới, trong màn ảnh máy vi tính, Triệu Tiếc mặc tây trang đen nhánh, đoan trang xinh đẹp, mặt mỉm cười thản nhiên, : "Các bạn xem đài, cám ơn quý vị chú ý theo dõi, chương trình đến đây kết thúc, hẹn gặp lại trong chương trình kỳ sau."

   Ngay sau đó là phần phụ đề kết thúc, Triệu Tiếc cảm thấy có vấn đề gì sau đó liền chuẩn bị tắt máy xuống lầu, nhưng ngờ sau lưng đột ngột vang lên thanh người khác, "Người vừa rồi là mẹ sao?"

   "Hả?" Triệu Tiếc hiểu xoay người sang chỗ khác, "Con cái gì?"

   Lúc này Tăng Tĩnh Ngữ hơi kích động, run run đưa tay chỉ màn ảnh máy vi tính.

   "A ~" Triệu Tiếc sáng tỏ cười : "Con cái đó a, là mẹ, thế nào?"

   Tăng Tĩnh Ngữ ngẩn người chút, ngay sau đó lại lắc đầu mà , " có gì, mẹ tắt máy nhanh lên chút, chúng ta cùng siêu thị." xong cũng nhanh chóng xuống lầu.

   ra , mới vừa rồi là kích động. Người dẫn chương nay coi như là nghề nghiệp có địa vị xã hội tương đối cao, mặc kệ tiền lương như thế nào, ít nhất mỗi ngày ở trong TV xuất làm cho cảm thấy rất rất giỏi. Tuy , có xem tiết mục của mẹ , vừa rồi chỉ ít giây, mẹ màn ảnh khí thế hào phóng thong dong này, lý do tự chủ cảm thấy rất lợi hại.

   Chỉ là, cũng nguyện ý để cho Triệu Tiếc biết mình đối bà ngưỡng mộ, tôn sùng, bà từ bỏ mình vài chục năm, trong lòng oán khí còn chưa giảm, trước lúc bà cùng ba quan hệ hòa hảo, vui vẻ sum họp, tuyệt đối thể biểu quá mức thân cận với bà.

   Triệu Tiếc tắt máy vi tính cùng Tăng Tĩnh Ngữ xuống lầu, Tăng Trường Quân ngồi ở dưới lầu chờ , thấy hai xuống tới cũng tắt ti vi chuẩn bị ra cửa.

   Hôm nay khí trời rất tốt, bầu trời trong xanh, ánh sáng mặt trời chiếu người làm người ta cảm thấy ấm áp, thoải mái như đắp chăm lông vịt, Tăng Tĩnh Ngữ nghĩ rất khó mới có dịp cả nhà ba người cùng chung chỗ, liền đề nghị bộ đến siêu thị, dù sao chỉ có mười phút, cũng phải là rất xa.

   Triệu Tiếc tới nơi này chính là nghĩ bồi thường con , đối với lời đề nghị của Tăng Tĩnh Ngữ, dĩ nhiên là gật đầu đồng ý, mà Tăng Trường Quân, mười giờ đường cũng là gì, huống chi chỉ mười phút ngắn ngủi này, tự nhiên cũng là có ý kiến .

   Dọc theo đường , Tăng Tĩnh Ngữ ràng lệ thuộc vào ba chút, từ lúc bắt đầu ra cửa liền ôm cánh tay ba này nọ, phần lớn là về bộ đội cùng Thiệu Tuấn , Triệu Tiếc đối với bộ đội thế nào hiểu , cho nên vẫn cần đề cập, cho đến khi Tăng Tĩnh Ngữ nhắc tới Thiệu Tuấn, bà mới hiếu kỳ hỏi: "Chính là người con trai ngày hôm qua ư, là bạn trai của con?"

   "Ừ." Tăng Tĩnh Ngữ lúc này mới xoay đầu lại nhìn về phía mẹ , hỏi ngược lại: "Vậy còn mẹ? Có bạn trai, hay kêt hôn chưa." Lời này lần trước hỏi, nhưng Triệu Tiếc cũng có ngay mặt trả lời.

   Nghe Tăng Tĩnh Ngữ hỏi như thế, Tăng Trường Quân khỏi căng thẳng trong lòng, vễnh tai nín thở trầm ngâm nghe bên kia trả lời, cũng may, Triệu Tiếc cũng có do dự bao lâu cũng rất dứt khoát trả lời : " có, mẹ luôn thân mình."

   Nghe vậy, Tăng Trường Quân khỏi thở phào nhõm, ngay sau đó chân mày giản ra nhìn hướng Tăng Tĩnh Ngữ, giọng cũng nhàng, rất tự nhiên hỏi: "Những năm này bà làm gì?"

   Triệu Tiếc hời hợt trả lời, " học mấy năm, sau khi trở lại tiếp tục tại công việc trong Đài Truyền Hình ở Thường Trữ."

   "Vậy tại sao mẹ đến tìm ba và con?" Tăng Tĩnh Ngữ rất là kích động đề cao giọng , nghĩ ra, nếu mẹ cùng người đàn ông kia ra khỏi nước tại sao quyết tâm muốn ly hôn, hơn nữa nhiều năm như vậy cũng tới nhìn cái.

   Hay là bà bị người đàn ồn kia vứt bỏ, cho nên có mặt mũi tìm đến họ, nghĩ tới đây, khỏi nhíu chặt chân mày, sắc mặt mơ hồ cất giấu lửa giận, hí mắt ý vị sâu xa quay đầu nhìn về phía mẹ .

   Lúc này Triệu Tiếc vừa lúc xoay đầu lại, trong lòng thình thịch đập mạnh mấy cái, biết nghĩ sai, vội vàng giải thích: "Mẹ đến tìm các người, chỉ là ngày đó vừa đúng ngày ba con xem mắt, mẹ sợ quấy rầy liền , hơn nữa hàng năm sinh nhật con, mẹ đều có gửi quà tặng cho con."

   Nghe đến đó, Tăng Tĩnh Ngữ cùng ba hẹn mà cùng dừng bước lại, mặt kinh ngạc hỏi ngược lại: "Quà tặng gì, con cho tới bây giờ cũng có nhận được."

   Nghe đến đó, Tăng Tĩnh Ngữ cùng ba hẹn mà cùng dừng bước lại, mặt kinh ngạc hỏi ngược lại: "Quà tặng gì, con cho tới bây giờ cũng có nhận được."

   bên Tăng Trường Quân trong lòng khỏi chột dạ, bà nhìn thấy ông xem mắt. . . Xem mắt a! ! ! ! ! ! ! ra là, là mình đem bà tức giận bỏ . Ông ảo não, ông hối hận, nhưng ảo não hối hận có ích lợi gì, chỉ là cũng may bà vẫn còn độc thân.

   ra là mẹ còn quan tâm đến ! Nghe được mẹ như vậy, sắc mặt Tăng Tĩnh Ngữ trong nháy mắt nhu hòa rất nhiều, ngay tiếp theo giọng chuyện cũng thân thiện , : "Có thể là bởi vì chúng ta dọn nhà cho nên có nhận được thôi." Sau khi ba đón , năm thứ hai liền bị điều chỗ khác rồi, cho nên nhận được quà tặng cũng là chuyện rất bình thường .

   Lại , ba người ở giữa khí lập tức hài hòa , Tăng Tĩnh Ngữ cũng có biểu mặt địch ý đối với mẹ nữa, thậm chí nghĩ tới hình ảnh mới vừa rồi màn ảnh máy vi tính, còn chủ động xoay người lại lôi kéo cánh tay mẹ hỏi: "Vậy bây giờ mẹ làm việc ở Đài Truyền Hình sao?"

   Triệu Tiếc tay trái đặt lên mu bàn tay Tăng Tĩnh Ngữ, dịu dàng cười : "Xem như là thế ."

   Hai người cứ như vậy tay dắt tay vừa vừa đường, Tăng Trường Quân cũng chen vào, chỉ là an tĩnh nghe, thuận tiện nghĩ, làm người dẫn chương trình, tìm chút quan hệ có thể điều đến đây .

   Tăng Tĩnh Ngữ nghĩ muốn cho ba mẹ gian riêng, vừa vào siêu thị, tựa như ngựa hoang thoát cương hướng khu thực phẩm chạy như điên, lúc gần vẫn quên đối với hai người sau lưng dặn dò: "Con mua đồ ăn vặt, hai người dạo , nhớ mua nhiều chút, tiếng sau con lại tới tìm các ngươi." xong liền giống như cơn gió chạy ra, lưu lại cửa hai người hai mặt nhìn nhau lúng túng biết nên cái gì cho phải.

   Triệu Tiếc mở miệng trước " thôi." mới phá vỡ lúng túng trường hợp trước mắt, hai người đầu tiên là khu rau dưa, Triệu Tiếc rất thành thạo chọn rau dưa, Tăng Trường Quân biết việc này, chỉ là an tĩnh theo phía sau nhìn bà, bà cầm bó cải thìa cùng mấy quả cà chua bỏ vào xe mua hàng, sau lại quay đầu nhìn về phía Tăng Trường Quân sau lưng hỏi: "Ông thích ăn cái gì, có cái gì ăn được ?"

   Tăng Trường Quân nghe vậy sững sờ, rất tùy ý : "Bà cứ xem rồi mua , tôi cùng Tĩnh Ngữ đều kiêng ăn." ra ông thích ăn nhất là thịt, năm đó mỗi lần từ bộ đội trở lại bà đều làm đầy bàn thịt, kho tàu, hấp , chiên đa dạng chồng chất, nhưng hôm nay, tự nhiên mặt ngay cả ông thích ăn cái gì thậm chí quên rồi. Chỉ là, ông cũng có biểu mất mác mặt, như cũ là dáng vẻ bình tĩnh ung dung kia, chỉ là trong lòng lại cảm thấy khổ sở khác thường.

   Triệu Tiếc thấy ông như thế nhếch miệng mỉm cười bày tỏ nghe được, xoay người sang chỗ khác vẫn khỏi trầm mặt. người nhiều năm như vậy, làm sao có thể quên là quên, ông thích, ông mờ ám, ông có tất cả, sớm sâu khắc vào trong trí nhớ của bà, muốn quên cũng thể quên được, vậy mà, quên được có thể như thế nào, ông muốn kết hôn người, tự ái của bà, kiêu ngạo của bà cho phép mình ra vẻ quyến luyến, thậm chí mới vừa rồi câu khách sáo kia "Ông thích ăn cái gì" nhưng mà cũng chỉ là giấu đầu lòi đuôi quảng cáo rùm beng của mình thanh cao thôi.

   Hai người đường ở các khu vực trằn trọc, Tăng Trường Quân đẩy xe mua hàng theo sau lưng Triệu Tiếc, cho dù là câu nào vẫn như cũ cảm thấy lòng tràn đầy vui mừng, thời gian tiếng mau giống như mấy phút, thoáng cái liền qua rồi.

   Quầy thu tiền, Tăng Tĩnh Ngữ trong tay nâng đống lớn đồ ăn vặt sớm ở đó xếp hàng rồi, thấy Triệu Tiếc cùng Tăng Trường Quân tới, đưa cánh tay hướng nơi xa quơ múa, giọng to : "Nơi này, nơi này."

   Triệu Tiếc cùng Tăng Quân cười tiếng, hướng Tăng Tĩnh Ngữ tới. Tăng Tĩnh Ngữ xếp hàng lát, cũng ở giữa hàng rồi, vậy mà kích động hơi quá, vừa nhìn thấy ba mẹ tới đây, lập tức hả hê quên hết hướng họ chạy nhanh tới, tia ý thức đem đồ trong tay toàn bộ ném vào xe mua hàng, hoàn toàn quên sau khi ra ngoài là phải đứng xếp hàng lại lần nữa.

   Tăng Trường Quân cau mày nhìn động tác của , rất là hiểu: "Cũng sắp đến phiên con rồi, con còn chạy đến làm gì?"

   Tăng Tĩnh Ngữ quay đầu lại liếc nhìn hàng ngũ dài sau lưng, rất thành thực mà : "Đến phiên con cũng vô dụng, con có tiền."

   Con có tiền phải còn có ba sao? Tăng Trường Quân rất muốn đến luc con trả tiền ba trả giùm con là được, còn đợi ông mở miệng, người nào đó lôi kéo Triệu Tiếc rời .

   "Con cảm thấy siêu thị có người đặc biệt thay con xếp hàng trả tiền rất sảng khoái." lời vừa , Tăng Tĩnh Ngữ, tay phải khoác lên vai Triệu Tiếc, tay trái chống nạnh, ra dáng chị cả, cố gắng dò hỏi ý tứ mẹ : "Mẹ sao? Cps thích có hộ hoa sứ giả thay mẹ xếp hàng trả tiền hay ?"

   Triệu Tiếc biết Tăng Tĩnh Ngữ muốn dò hỏi ý tứ của mình, cũng vạch trần, tuy nhiên uyển chuyển đem vấn đề của vòng qua, : "Mẹ bình thường dạo siêu thị."

   Tăng Tĩnh Ngữ ngừng cố gắng: "Vậy bình thường mẹ làm những thứ gì?"

   Triệu Tiếc thản nhiên cười: "Công việc, ngày có mười mấy tiếng đều có công việc để làm."

   "Bận rộn như vậy sao ?" Tăng Tĩnh Ngữ oán trách tựa như thầm câu, công việc ba điên cuồng, công việc của mẹ cũng điên cuồng như thế, có thời gian hẹn hò, cũng có thời gian xem phim, này JQ thế nào mà có thể xảy ra được chứ, đột nhiên cảm thấy cái vấn đề này bị làm tổn thương não của nhiều quá, chẳng lẽ phải dùng đến chiêu gạo sống nấu thành cơm chín sao?

   Đối với việc ‘cưa cẩm’ của ba , là làm cho người ta dám khen tặng, vất vả thay ông tạo cơ hội thế giới hai người cũng bị ông lãng phí, buổi sáng lại để người ta (mẹ của ) ở phòng khách mình, lúc mua thức ăn quá đáng hơn, len lén theo phía sau hai người quan sát nửa buổi cũng thấy ba chủ động tiến lên câu, đường ngây ngốc theo phía sau người ta, cái mông cái rắm cũng phóng cái, có tiền đồ.

   Đối với việc ‘cưa cẩm’ của ba , là làm cho người ta dám khen tặng, vất vả thay ông tạo cơ hội thế giới hai người cũng bị ông lãng phí, buổi sáng lại để người ta (mẹ của ) ở phòng khách mình, lúc mua thức ăn quá đáng hơn, len lén theo phía sau hai người quan sát nửa buổi cũng thấy ba chủ động tiến lên câu, đường ngây ngốc theo phía sau người ta, cái mông cái rắm cũng phóng cái, có tiền đồ.

   đường trở về Tăng Tĩnh Ngữ mực suy nghĩ như thế nào mới có thể tạo cơ hội xảy ra gia tình cho ba mẹ , trải qua này nửa ngày chung đụng, sâu hiểu , nếu chỉ trông cậy vào ba đoán chừng đời này cũng giải quyết được mẹ, thế giới hai người trực tiếp được, xem ra chỉ có thể chọn lựa chính sách gián tiếp mà thôi.

   Cái gọi là chính sách gián tiếp là vốn chỉ có thế giới hai người nhưng lại có thêm cái bòng đèn, làm kì đà cản mũi, dĩ nhiên, cái kỳ đà cản mũi này là do Tăng Tĩnh Ngữ tự mình đảm đương, là muốn như vậy, nếu hai người đơn độc ở chung chỗ chuyện ngượng ngùng, vậy dứt khoát do tới gợi chuyện tốt lắm, lát hỏi mẹ chút tình trạng gần đây, lát cầu bà chút ý kiến của mình về cái gì, cũng đến nỗi tẻ ngắt, ít nhất cố gắng hết sức để cho khí chuyện được tốt hơn, để cho hai người trò chuyện được dễ dàng hơn.

   Chính sách của Tăng Tĩnh Ngữ cũng rất có hiệu quả, và hiệu quả lại rất nhanh, trong phòng bếp, Tăng Trường Quân đứng ở bồn rửa bên cạnh rửa rau, mà đứng ở trước kệ bếp cầm dao cắt thái rau dưa, còn Triệu Tiếc lấy gạo nấu cơm.

   Lúc vào cửa Tăng Tĩnh Ngữ : "Con lớn như vậy, nhưng lúc có mẹ bên cạnh ba lại vắng, còn lúc có ba bên mình mẹ lại ở bên con nữa, hôm nay vất vả mới có ba lại có mẹ, cơ hội khó có được, cho nên ba người chúng ta cùng nhau nấu cơm, mặc kệ tương lai như thế nào, ít nhất để cho con có được cái kỷ niệm tốt ."

   Lời đủ tuyệt tình, lấy lui làm tiến, nhắm trúng mục tiêu, có mẹ có ba, có ba có mẹ, rất đáng thương, cho dù là người khác nghe cũng nhịn được đồng tình tâm tràn lan, huống chi là làm ba mẹ, Triệu Tiếc cùng Tăng Trường Quân, thông minh lợi dụng ba mẹ đối với cảm thấy áy náy liền ra điều kiện, đừng là cùng nhau nấu cơm, đoán chừng chuyện quá hơn hai người kia cũng phải đồng ý.

   "Mẹ, nhất định là có ít người đuổi theo mẹ ? Hay là mẹ chưa gặp phải người thích hợp." Tăng Tĩnh Ngữ vừa cầm dao giả khuông giả thức (giả bộ) cắt thái, nhìn về phía ba rửa cà chua mà hoa tay múa chân, còn vừa quên thay ba thăm dò quân tình.

   Triệu Tiếc lúc này nấu xong cơm, lại nhìn thấy Tăng Tĩnh Ngữ giơ dao lên cao, chuẩn bị ‘khai đao’, tư thế cường hãn mạnh mẽ làm Triệu Tiếc bị dọa sợ, chỉ sợ đem đầu ngón tay mình chặt, vội bước tới đoạt lấy dao trong tay , : "Con qua bên đứng , để mẹ cắt."

   "Nha." Tăng Tĩnh Ngữ nghe lời đưa con dao cho mẹ , mục đích của muốn chế tạo tình cảm cho cha mẹ , cắt đồ ăn cũng chỉ là làm dáng chút mà thôi, cho nên cũng so đo.

   cắt đồ ăn, lại tới giúp ba rửa rau, chỉ thấy đụng đụng cánh tay Tăng Quân, giống như việc nhà câu được câu trò chuyện cùng ba : "Ba, ba có cảm thấy mẹ chút nào là giống người 40 tuổi rồi hay , lại dì Trương Tuệ mạnh khỏe giống như là 35 , con cảm thấy mẹ còn trẻ hơn dì ấy."

   "À? . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . A, là xem ra tuổi rất trẻ ." Tăng Trường Quân còn đắm chìm trong vấn đề của mình nên những gì Tăng Tĩnh Ngữ vừa mới , nhất thời có phản ứng kịp.

   Tăng Tĩnh Ngữ thấy ba có chút ấp úng, cảm thấy tức giận, cố ý cất cao điệu hỏi mẹ : "Mẹ, mẹ là đại mỹ nữ xinh đẹp, tại sao ban đầu lại thương ba, kết nghĩa vợ chồng với ba, muốn thông minh có thông minh, muốn tình thương có tình thương, muốn tiền có tiền, muốn quyền có quyền, dáng dấp chung tạm được, tại sao mẹ lại chọn ba ?"

   Tăng Trường Quân lúc này khôi phục lại thần trí rồi, nghe Tăng Tĩnh Ngữ cố ý soi mói, ông há mồm liền muốn khiển trách lớn , nhưng ngờ Triệu Tiếc lại bật cười, bà ngờ trong lòng con mình, hình tượng của Trường Quân là như thế, nghe giọng của , giống như ba đáng giá đồng , lập tức cũng nổi lên chút đồng tình với Tăng Trường Quân, liền rất là khách quan thay người khác giải thích, bà : "Con đừng như vậy, mỗi người đều có ưu điểm của mình, ba con khi đó mặc dù điều kiện kinh tế chưa ra hình dáng gì, nhưng mà ông có lòng cầu tiến, hơn nữa còn đặc biệt hiếu thuận, cũng hiểu được săn sóc người, nên đem tiền quá coi trọng, quan trọng nhất là ông ấy là người tốt."

   "Chậc chậc ~~ ba, nhìn ra ba còn có nhiều điểm tốt như vậy." Tăng Tĩnh Ngữ tiếp tục dùng cùi chỏ đụng cánh tay ba , Tăng Trường Quân nghe vậy trong lòng sớm vui mừng mà nở hoa, cũng chấp nhặt với , ngược lại cũng khen Triệu Tiếc mấy câu.

   Nghe hai người bọn họ khen lẫn nhau, Tăng Tĩnh Ngữ tâm tình tốt, mị cười trêu ghẹo hai người: "Các người như vậy có phải là trong mắt người tình là Tây Thi ?"

   Triệu Tiếc nghe vậy, ý thức được biểu của mình quá mức thân mật rồi, giận tái mặt , mặt có chút khẩn trương, giận dữ quát lớn: "Tĩnh Ngữ, ba con cũng là muốn kết hôn với người khác rồi, lời như thế thể lung tung."

   Tăng Trường Quân nghe vậy hoảng hốt, tranh thủ thời gian giải thích: "Khi nào tôi mình muốn kết hôn, em nghe ai ." Ông đối với Trương Tuệ là có chút hảo cảm, nhưng lại chưa bao giờ ctỏ ra bên ngoài, tuy ông cũng từng nghĩ tới cùng Trương Tuệ kết hôn, nhưng kia thuần túy chỉ là bởi vì ông tịch mịch, muốn tìm người bầu bạn thôi, cũng đại biểu ông thích Trương Tuệ, hơn nữa, ngay từ lúc Tăng Tĩnh Ngữ rời nhà trốn , ông liền quyết định buông tay rồi.

   Mọi người là thực tế, ông chưa bao giờ cảm thấy mình là người cao thượng, ngay lúc người mình đứng ở trước mặt mình trước mặt, ông đương nhiên hướng về người mình . Cho nên, ông hy vọng Triệu Tiếc hiểu lầm cái gì.

   Triệu Tiếc ngờ ông phản bác nhanh như vậy, nhất thời kịp che giấu, kinh ngạc ngẩng đầu nhìn về phía Tăng Trường Quân đứng ở bồn rửa bên cạnh rửa rau, lúc này Tăng Trường Quân cũng thấp thỏm nhìn bà.

   Ánh mắt nhìn thẳng vào mắt cái kia giây, hai người tựa như thiếu nam thiếu nữ mười bảy mười tám tuổi u mê, cơ hồ là ở lúc tầm mắt giao nhau kia giây lập tức quay đầu . Triệu Tiếc cảm thấy mình luống cuống, đồng thời xen lẫn chút xấu hổ, cho nên dám nhìn nữa, mà Tăng Trường Quân, ông là chột dạ, mặc dù có muốn kết hôn, nhưng là ông từng nghĩ tới, kết quả là, có loại áy náy chỗ nào che giấu .

   Tăng Tĩnh Ngữ buồn cười nhìn động tác ngây thơ của hai người, trong lòng càng cảm thấy ý vị, theo tình trạng như thế, nếu kéo dài, buổi chiều chỉ cần thuyết phục Trương Tuệ, buổi tối hoàn toàn có thể trực tiếp trình diễn hí mã gạo nấu chín thành cơm.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 41

   bữa cơm ăn hài hòa khác thường, Tăng Tĩnh Ngữ vì khích lệ mẹ , làm cho mình giống như người chết đói, đem bàn cá chua cay ăn sạch , Triệu Tiếc thấy khẩu vị rất tốt, lại ngừng gắp khác món ăn để vào chén .

   Tăng Trường Quân thấy thế, cũng y dạng họa hồ lô (*đồ lên vật có sẵn mà ra hình vẽ) gắp thịt để vào trong chén Triệu Tiếc: "Em quá gầy, cũng nên ăn nhiều chút."

   Triệu Tiếc cười tiếng, lễ phép mà khách sáo mà câu cám ơn. Tăng Tĩnh Ngữ thừa thắng xông lên, cũng gắp cho mẹ ít rau, thuận tiện chơi xỏ : "Mẹ, tài nấu nướng của mẹ đúng là tốt, ăn món ăn mẹ làm rồi, sau khẳng định con ăn vô những món do người khác làm, mẹ phải phụ trách dạ dày con mới được."

   "Nào có khoa trương như con vậy a." Triệu Tiếc lơ đễnh nhìn cái,"Mẹ cũng nhiều năm làm thức ăn rồi, ngượng tay hết sức, mẹ còn sợ các người thích ăn đấy."

   "Làm sao như thế được chứ, tài nấu nướng của em luôn luôn rất tốt." Tăng Trường Quân đột nhiên chen vào , mặt còn là lộ vẻ rất hoài niệm.

   Tăng Tĩnh Ngữ ở bên cầm chén cười thấp, theo quan sát của , phát ba đối với mẹ vô tình như trong tưởng tượng, chỉ là mẹ. . . . . . . . . . . . . . . . . . . có việc gì, chờ đem chướng ngại Trương Tuệ đó giải quyết , coi như bà muốn cũng nghĩ cách cho bà muốn .

   Từ trước đến giờ Tăng Tĩnh Ngữ thuộc hành động phái, cho nên, vừa mới cơm nước xong liền thúc giục Triệu Tiếc và ba cùng nhau bệnh viện thăm Trương Tuệ.

   Trong ngày Triệu Tiếc nghe tên tuổi nhiều lần Trương Tuệ, hơn nữa còn là người Tăng Trường Quân muốn chung sống sau này, thân là vợ trước, tự nhiên bà hiếu kỳ rất muốn biết người phụ nữ ấy ra sao, lập tức liền đáp ứng lời đề nghị của Tăng Tĩnh Ngữ bệnh viện xem chút cũng tốt.

   Vậy mà Tăng Trường Quân. . . . . . . . . . . . . Gương mặt lộ vẻ khổ sở, đây coi như là tân hoan cựu ái tề tụ đoàn, thể tính vậy được, dù sao từ trước đến giờ người ông cũng chỉ có Triệu Tiếc, nhưng. . . . . . . . . . . . . Nếu là Triệu Tiếc thấy rồi suy nghĩ lệch lạc làm thế nào, từ trước đến giờ ông là người tự tin trầm ổn, nhưng khi đối mặt với vấn đề tình cảm, cũng khỏi tâm thần thấp thỏm .

   Lúc ba người tới bệnh viện là hai giờ trưa rồi, đường có mấy quầy trái cây, Triệu Tiếc còn cố ý mua giỏ trái cây tinh sảo.

   Trong phòng bệnh, Trương Tuệ an tĩnh nằm ở giường giả vờ ngủ say, trong đầu thỉnh thoảng hồi tưởng chuyện xảy ra hai ngày nay. Vốn là bà chỉ đồng ý nằm viện ngày, có thể Tăng Trường Quân nghe nhà bà chỉ có mình bà, cho nên kiên quyết cầu bà ở lại thêm vài ngày, hơn nữa còn cố ý mời hộ sĩ chăm sóc cho bà, khi đó bà nghĩ, có lẽ ông đối với mình là đặc biệt, ai vô duyên vô cớ đối xử tốt với người khác được, bà bị thương, ra bệnh cần nằm viện, nhưng thế nhưng ông lại quan tâm mình như vậy, trong lúc nhất thời mọi cách cảm động xông lên đầu, chỉ ngóng trông ông đến thăm mình sớm chút.

   Trương Tuệ bị thanh Tăng Tĩnh Ngữ chấn tỉnh, mở mắt ra đập vào mi mắt chính là gương mặt Tăng Tĩnh Ngữ cười có thể so với hoa đào, rực rỡ xinh đẹp, chẳng lẽ Tăng Tĩnh Ngữ tiếp nhận bà, bà nhịn được ở trong lòng trộm vui mừng.

   Dĩ nhiên, vừa nhìn thấy sau lưng Tăng Tĩnh Ngữ là Tăng Trường Quân bà càng vui vẻ, khóe miệng tự chủ cong lên cao phúc độ, nhàng chào hỏi: "Thủ trưởng, hôm nay làm sao tới sớm như vậy?" Mấy lần trước đều là sau khi tan việc ông mới tới được, lần này tới sớm như vậy sóng lòng bà lại bắt đầu sôi sục, cho là người khác là vì bà mà tới, thậm chí xem Triệu Tiếc đứng sau lưng Tăng Trường Quân.

   Tăng Tĩnh Ngữ nghe vậy trong lòng có chút vui, ràng là trước tiến vào , lại chỉ nhìn thấy ba , có cần phải biểu vội vã như vậy hay , đáng hận nhất chính là câu kia "Hôm nay tới sớm như vậy?"

   Ba với bà rất quen sao? Ba thường xuyên đến thăm bà ấy sao? giống như ba cùng bà có cái gì đó, bà là thành tâm làm cho người khác hiểu lầm đúng , Tăng Tĩnh Ngữ tức giận nghĩ, tuy nhiên ngại vì có người khác nên khó khăn lắm mới nhịn được, chỉ là xoay người sang chỗ khác phẫn hận trợn mắt nhìn ba cái, dương quái khí : "Dì à, ba con sáng sớm hôm nay liền lẩm bẩm dẫn mẹ con tới thăm dì, chẳng qua buổi sáng mẹ con có chút việc nên trì mới hoãn đến bây giờ mới đến được, nếu tới sớm hơn rồi."

   "Như vậy a. . . . . . . . ." Trương Tuệ đột nhiên ý thức được mình luống cuống, mặt ràng thoáng qua vẻ lúng túng, "Dì ở đây tốt vô cùng, cần thiết lại đến thăm dì, là quá làm phiền mọi người rồi."

   "Hơn 10' mà đường xa cái gì, thế nào đều là do con làm dì bị thương, tới thăm dì cũng coi là chuyện thiên kinh địa nghĩa, nếu mẹ con tức giận ." Lúc này sắc mặt Tăng Tĩnh Ngữ biến đổi, mặt cười cười, từ tay mẹ nhận lấy giỏ trái cây để bàn giường bệnh, biểu hết sức chịu khó.

   Tăng Trường Quân nghe Tăng Tĩnh Ngữ như vậy, trong lòng an ủi ít, sắc mặt cũng nhu hòa, hướng Trương Tuệ giới thiệu: "Vị này là mẹ Tĩnh Ngữ , Triệu Tiếc." Ông cố ý cường điều là mẹ Tĩnh Ngữ , mà phải vợ trước, bản năng ông trong tiềm thức bài xích chức vị vợ trước này.

   Triệu Tiếc lên phía trước, biến sắc quan sát người trước mắt cái, tuy cánh tay bị thương, nhưng sắc mặt cũng có vẻ tái nhợt thường thấy của bệnh nhân, ngược lại gương mặt trơn bóng hồng hồng, xem ra ở đây cũng tồi, ngũ quan mặc dù xuất chúng, đôi mắt cái mũi ,tụ lại cũng có vẻ xinh đẹp thanh lệ, nhìn bộ dáng kia, đứng cùng Trường Quân vậy cũng kém rồi.

   Bà nghĩ bà nên mừng thay cho ông, dù sao tìm người tâm ý tương thông có dễ dàng, mặc dù trong lòng là khó chịu, nhưng là phải giả bộ bình tĩnh, hướng Trương Tuệ cười tiếng hào phóng chào hỏi, "Chào chị."

   Bà nghĩ bà nên mừng thay cho ông, dù sao tìm người tâm ý tương thông có dễ dàng, mặc dù trong lòng là khó chịu, nhưng là phải giả bộ bình tĩnh, hướng Trương Tuệ cười tiếng hào phóng chào hỏi, "Chào chị."

   "Chào chị." so với Triệu Tiếc dịu dàng hào phóng, Trương Tuệ ràng co quắp rất nhiều, nhìn gương mặt xinh đẹp của Triệu Tiếc, tư thái ưu nhã, càng phát hoảng hốt . Bà biết cái gia đình này cùng nhau ra trận là có ý gì, phải ly hôn rồi sao, phải vài chục năm đều chưa từng trở lại sao? Thế sao trong lúc bất chợt lại xông ra, bà len lén liếc nhìn Tăng Trường Quân đứng ở cuối giường , nhưng là đối với phương cũng mỉm cười nhìn Triệu Tiếc.

   Vốn là cõi lòng đầy mong đợi tâm nhất thời lạnh nửa đoạn, lòng Trương Tuệ bắt đầu yên đắm chìm trong suy nghĩ của mình, bà vốn cho là Tăng Trường Quân đối tốt với bà là bởi vì coi trọng bà, mặc dù ông , nhưng bà là người từng trải, như thế nào biết người đàn ông đối với người phụ nữ là có ý gì.

   Nhưng bây giờ là tình huống gì, lúc này Tăng Trường Quân nhìn Triệu Tiếc bộ dáng thâm tình khẩn thiết, bà khỏi hoài nghi, chẳng lẽ chính là tự mình nghĩ nhiều sao?

   Trong phòng bệnh rất an tĩnh, bác lần trước sớm mất rồi, chỉ còn lại vị cụ ông kia ngáy ngủ, còn có tiểu tử trẻ tuổi mới tới cầm điện thoại di động chơi trò chơi quên mình, Triệu Tiếc nhìn quanh phen sau có chút hiểu nhìn hướng Tăng Trường Quân sau lưng : "Tại sao đổi thành phòng người?" Đây phải là người trong lòng của ông sao, đem người đưa bệnh viện quân đội coi như xong, thậm chí ngay cả phòng người cũng có?

   Ngày đó là Tăng Tĩnh Ngữ gọi 120 (số điện thoại cấp cứu bên TQ), ông ở đâu ra suy nghĩ nhiều như vậy, huống chi ban đầu Trương Tuệ cũng mực từ chối, ông càng có nghĩ tới phương diện này qua, Tăng Trường Quân chưa bao giờ cân nhắc qua cái vấn đề này, trong lúc nhất thời cũng biết nên làm sao trả lời, mặt mơ hồ lộ ra vẻ khó tả.

   Trương Tuệ là người hiểu lòng người, thấy Tăng Trường Quân bị làm khó lập tức thay ông tốt bụng giải vây : "Ở nơi này tốt vô cùng, cũng phải là cái bệnh gì nặng, cần thiết lãng phí số tiền kia."

   cần thiết sao? Có lẽ vậy, chỉ là nhìn ra Trương Tuệ là người cần kiệm hiền huệ, như vậy, bà còn có cái gì yên lòng đấy.

   Ra bệnh viện đến buổi chiều. Tuy mặt có thể hào phóng làm bộ như quan tâm, nhưng trong lòng nhàn nhạt khổ sở, làm thế nào cũng xua được, bà nghĩ, ở lại chỗ này nhưng mà cũng chỉ là vì nhìn con lâu chút, hôm nay thấy con lớn lên xinh đẹp, lại có bạn trai rồi, bà cũng có gì đáng lo lắng nữa, lập tức liền ngày mai trở về Thường Trữ.

   Lúc đó, ba người đường về nhà, nhân viên bảo vệ lái xe, Tăng Trường Quân ngồi ở vị trí kế bên tài xế, Tăng Tĩnh Ngữ cùng Triệu Tiếc ngồi ở phía sau. Nghe tin Triệu Tiếc bất ngờ muốn rời , Tăng Trường Quân khỏi căng thẳng trong lòng, lập tức quay đầu lại nhìn về phía Triệu Tiếc ngồi phía sau : " vất vả tới chuyến, sao ở thêm mấy ngày nữa."

   Tăng Tĩnh Ngữ ở bên phụ họa: "Đúng vậy a. Đúng vậy a, vài chục năm mới đến đây lần, thế nào cũng phải ở lại 8-10 ngày ."

   Vậy mà Triệu Tiếc cũng lay động, nhàng lắc đầu mà cự tuyệt : ", tôi còn có chuyện."

   Tăng Trường Quân quay đầu lại thêm gì nữa, Tăng Tĩnh Ngữ cũng chuyện, chỉ là quay đầu nhìn trừng mẹ , Triệu Tiếc chịu nổi ánh mắt phẫn hận, quay đầu nhìn về phía ngoài cửa sổ.

   Tăng Tĩnh Ngữ tức giận nghĩ, mẹ "Nhân" cũng đừng trách con "Nghĩa", trong nháy mắt, kế hoạch thể nào hòa hài hơn hình thành ở trong đầu.

   Kế hoạch của là như thế này, đúng là bụng no nghĩ đến XX □, say rượu mất lý trí, nếu mẹ vội vã rời , câu kia theo , chỉ là tục ngữ sai, lâm biệt thực tiễn, nâng cốc cười, bữa ăn tối cuối cùng này thế nào cũng phải uống mấy ly mới phải, đến lúc đó lấy cớ buộc mẹ uống rượu, dĩ nhiên, trong rượu này khẳng định phải thêm ít nguyện liệu.

   Hơn nữa, nguyên liệu cũng có kỷ xảo, thể vừa bắt đầu liền thêm, ba tửu lượng rất tốt, vừa bắt đầu liền đem hai người mê đảo nhất định bị hoài nghi, cho nên, lúc cơm tối cơ hồ triển khai tất cả vốn liếng, để cho ba mẹ đồng ý buổi tối uống vài chén.

   : "Chúng ta người nhà vất vả mới có thể tụ chung chỗ, mới ngày liền lại muốn tách ra, trong lòng con khó chịu muốn uống bia, dù sao chỉ mấy ly bia, cũng như uống trà, ba, mẹ các người cũng uống hai ly, coi như thay mẹ thực tiễn thôi." xong lập tức chạy vào nhà bếp lấy mấy lon bia trong tủ lạnh ra.

   Triệu Tiếc lộ vẻ khó xử nhìn Tăng Tĩnh Ngữ kích động, lại nhìn Tăng Trường Quân chút gợn sóng kinh hãi cũng có, chỉ nghe ông : "Bia, nồng độ cồn cũng cao, em nên uống chút ." thực tế, ông cũng khó chịu, cũng muốn uống rượu.

   Triệu Tiếc thấy hai người kia hăng hái khá cao, đành lòng cắt đứt, môi miệng nhép nhép, cuối cùng cái gì cũng , tia ý thức uống xong, Tăng Tĩnh Ngữ thay bà rót đầy vào cả ly bia, cảm giác lạnh lẽo trong nháy mắt từ đầu lưỡi quấn quanh ra, rót đầy xuống bụng, trong dạ dày phen khó chịu, bà cố nén tiếp tục ăn cơm, vậy mà hai người kia giống như điện, ly lại ly uống dừng.

   Bà biết Tĩnh Ngữ khổ sở, nhưng bà lại thể ra sức, tình cảm thể miễn cưỡng , nếu trong lòng ông có người khác rồi, bà tiếp tục ở lại chỉ có thể khiến hai bên càng thêm lúng túng, bà tự biết mình rất có lỗi với Tĩnh Ngữ, nếu như uống bia có thể làm cho tốt hơn, như vậy mình liền phối hợp với uống bữa thôi.


   Chương 42


   Triệu Tiếc lúc uống xong ly bia thứ ba ngã xuống, chỉ thấy mặt bà gối lên tay phải duy trì tư thế nằm sấp, tay trái tóm chặt lấy dạ dày, cả khuôn mặt cũng nhăn thành đoàn, sắc mặt trắng bệch, cuối cùng thậm chí nôn ra đầy ngụm máu, vả lại thân thể ngừng run rẩy.

   Tăng Tĩnh Ngữ uống hăng say, thấy mẹ nhanh như vậy nằm khẽ cười khi dễ : "Mẹ, thế nào mới 3 ly mà mẹ gục rồi."

   Lúc này trong dạ dày Triệu Tiếc như dời sông lấp biển, giống như từng đao từng đao lăng trì bà, đau đớn làm cho hơi sức chuyện cũng có, chỉ có thể kiệt sức ô ô lên vài tiếng.

   Bên kia Tăng Trường Quân còn uống quên mình, ngay sau đó ly rót vào mồm, thấy mẹ nằm bất động, Tăng Tĩnh Ngữ ngược lại ngừng lại bắt đầu suy nghĩ vấn đề làm thế nào để ‘nguyên liệu’ vào, vậy mà, đợi ràng từng chữ, Triệu Tiếc nôn ra búng máu tươi theo cánh tay chảy ở bàn, cũng nhanh chóng lan ra mặt bàn bóng loáng.

   "Mẹ, mẹ làm sao vậy." Tăng Tĩnh Ngữ chợt đứng lên , sợ hãi kêu đá văng ra cái ghế, chạy đến bên mẹ , sợ đến nỗi trái tim cơ hồ muốn ngưng đập.

   Lúc đó, lúc Tăng Trường Quân uống vui vẻ, mới vừa bưng lên ly bia đầy, chuẩn bị hớp buồn bực uống hết, lại bị gào thét đột ngột của Tăng Tĩnh Ngữ cắt đứt, khỏi ngẩng đầu nhìn về phía Triệu Tiếc đối diện gục xuống bàn .

   phải uống say sao? Ở đâu ra máu?

   Chần chờ giây sau ông mới phản ứng kịp là Triệu Tiếc hộc máu, sau đó nhanh chóng đứng dậy tới phía đối diện, hai lời đem người ôm lấy, sải bước ra cửa, Tăng Tĩnh Ngữ theo sát phía sau.

   Tăng Trường Quân trực tiếp lái xe tổng y viện quân khu, những bệnh viện khác thể so với bệnh viện quân đội, với cấp bậc Thiếu tướng của ông, có thể tiết kiệm rất nhiều những bước thủ tục rươm rà.

   Trong phòng cấp cứu, Triệu Tiếc bị đặt ở giường bệnh trắng tinh, thân thể bởi vì đau đớn cong lên, co rúc chặt giống như tôm tép, trong lỗ mũi thỉnh thoảng còn chảy ra máu, rơi vào giường đơn trắng thuần, nhuộm ra sắc thái đỏ tươi, giống như tháng chạp trong Ngạo Tuyết Hàn Mai.

   Chủ nhiệm khoa dày dặn kinh nghiệm đầu tiên là híp mắt cẩn thận thay bà chẩn mạch, rồi sau đó gọi là Tăng Trường Quân đỡ bà dậy, bên đè dạ dày bà, bên hỏi lịch sử bệnh bao tử của bà .

   Triệu Tiếc đau, hơi thở mong manh, cả khuôn mặt cũng nhăn lại, vô lực tựa vào lồng ngực bền chắc của Tăng Trường Quân, thanh thấp chậm rãi, hồi lâu hồi đáp: "Dạ dày tôi bệnh có rất nhiều năm, chắc là dạ dày xuất huyêt, trước kia cũng bị qua."

   Bác sĩ gật đầu đồng ý: "Ừ, là uống bia đưa tới mạch máu dạ dày khuếch trương đầy máu, đưa đến mạch máu tan vỡ, tình huống như thế xuất tượng nôn ra máu, trước nằm viện quan sát mấy ngày, trong vòng mười hai tiếng nên ăn bất cứ thứ gì, sau hai ngày cũng chỉ có thể ăn thức ăn lỏng."

   " xem ấy đều đau thành ra như vậy rồi, vậy có thể cho ấy ít thuốc giảm đau được hay ." Tăng Trường Quân giọng điệu thương lượng tựa như giọng đề nghị, ông hiểu y học, biết nên làm sao dùng thuốc, theo ý ông, điều quan trọng nhất bây giờ chính là cho bệnh nhân ngừng đau, bởi vì ông chịu nổi bộ dạng yếu ớt thở hổn hển này của Triệu Tiếc, giống như bà chết bất cứ lúc nào, ông sợ hãi liền hô hấp cũng chậm mấy nhịp.

   Bác sĩ làm theo cầu của Tăng Trường Quân, cho Triệu Tiếc thuốc giảm đau, sau đó Tăng Trường Quân cùng Tĩnh Ngữ và y tá đưa Triệu Tiếc vào phòng bệnh đơn.

   Bởi vì thuốc giảm đau, Triệu Tiếc lúc này ngủ, giường bệnh bên, Tăng Tĩnh Ngữ cầm khăn giấy ướt thận trọng lau những vết máu khô mặt bà, Tăng Trường Quân đứng ở cuối giường lẳng lặng nhìn người giường nhíu chặt mày, Triệu Tiếc ngủ cũng sống yên ổn, thương tiếc, lo lắng, sợ hãi, trong lúc nhất thời tất cả tâm tình cùng nhau xông lên đầu.

   bà bệnh bao tử rất nhiều năm, thậm chí sớm nghiêm trọng đến nỗi dạ dày xuất huyết, trong ấn tượng của ông, bà thích xuống bếp, làm bàn thức ăn ngon, mỗi ngày đúng hạn ăn cơm, dạ dày trướng khí đều chưa từng có, làm sao dạ dày xuất huyết, giải thích duy nhất chính là vài năm qua bà sống tốt, có thể là quá bận rộn có thời gian ăn cơm, hoặc là tâm tình tốt uống rượu quá nhiều. . . . . . . . . . . . . . . . . . .

   Giờ khắc này, ông điên cuồng muốn biết những năm này bà trải qua cái gì.

   Y tá rất nhanh lấy thuốc tiêu viêm ra truyền cho Triệu Tiếc, Tăng Tĩnh Ngữ lui về sau hai bước chủ động nhường vị trí cho y tá, cũng quên dặn dò chút, mẹ vất vả mới ngủ được chút, nên làm bà thức giấc.

   Tăng Trường Quân vẫn đắm chìm trong thế giới của bản thân, lạnh lùng nhìn Tăng Tĩnh Ngữ lau máu cho Triệu Tiếc, nhìn y tá đem kim tiêm bén nhọn cắm vào mạch máu xanh nhạt tay Triệu Tiếc, từ đầu chí cuối có mở miệng qua câu, ông đột nhiên cảm thấy rất đè nén, ông nghĩ hiểu nếu bà cũng tốt, ban đầu tại sao còn phải ly hôn, ông cảm thấy rất hỗn loạn, trong lúc bất chợt phân mình là thương căm bà, hay là oán hận bà, ông nghĩ, ông cần tỉnh táo.

   Thành phố ban chiều mây ửng đỏ, nửa đêm mười hai giờ lại sáng trưng giống như ban ngày, ánh trăng sớm bị ánh đèn nhiều màu sáng trưng bao trùm, từ cửa sổ nhìn ra ngoài, cả thành phố bị bao phủ ở bên trong vầng sáng màu da cam. Thời tiết giữa tháng so với thời tiết tháng mười hai cũng có ấm hơn được bao nhiêu, ngoài phòng gió bấc rít gào, đẩy cửa sổ ra gió lạnh ùa vào, làm cho người ta lạnh đến run người, hai hàm răng đánh vào nhau. Của sổ cuối cùng dãy hành lang, Tăng Trường Quân đón gió Bắc lẳng lặng hút thuốc, dường như muốn từ nơi khói mù lượn quanh này nhìn thấy cuộc sống thực chất bên ngoài kia.

   Thành phố ban chiều mây ửng đỏ, nửa đêm mười hai giờ lại sáng trưng giống như ban ngày, ánh trăng sớm bị ánh đèn nhiều màu sáng trưng bao trùm, từ cửa sổ nhìn ra ngoài, cả thành phố bị bao phủ ở bên trong vầng sáng màu da cam. Thời tiết giữa tháng so với thời tiết tháng mười hai cũng có ấm hơn được bao nhiêu, ngoài phòng gió bấc rít gào, đẩy cửa sổ ra gió lạnh ùa vào, làm cho người ta lạnh đến run người, hai hàm răng đánh vào nhau. Của sổ cuối cùng dãy hành lang, Tăng Trường Quân đón gió Bắc lẳng lặng hút thuốc, dường như muốn từ nơi khói mù lượn quanh này nhìn thấy cuộc sống thực chất bên ngoài kia.

   Neenus như hận bà, vậy hiển nhiên là thể nào, mặc dù ban đầu li hôn cũng phải bởi vì di tình biệt luyến, mà còn là cách xa, ông thừa nhận mình đối với bà còn có tình cảm, nhưng thể khiến người gần 50 tuổi như ông trong nháy mắt cãi lão hoàn đồng, cùng tên tiểu tử mao đầu bình thường hấp tấp lại đuổi theo bà như lúc ban đầu, hoặc là cứ liều mạng như vậy mà muốn tái hôn liền tái hôn.

   Thời gian cho người từ từ lắng đọng, qua rồi cái thời thanh niên lửa nóng kích tình mênh mông, từ từ học biết kín kẽ, học được suy tư, ông nghĩ, cho dù ban đầu bà phải bởi vì di tình biệt luyến mới ly hôn, vậy cũng tất nhiên là có so với cuộc sống lúc trước tốt hơn, hoặc là có người tài giỏi hấp dẫn hơn ông nên bà mới quyết tâm rời ông mà , ông vẫn luôn cho là như thế, cho nên khi ông biết chân tướng ly hôn ban đầu của bà, cùng với những năm bà trải qua như thế nào, ông cũng tính tới bất kỳ đề tài về tình cảm.

   Vậy mà, Triệu Tiếc bệnh là ông có dự liệu, đường đưa bà tới bệnh viện, qua kính chiếu hậu, ông nhìn thấy bà vô lực tựa vào người Tĩnh Ngữ, sắc mặt đau tái nhợt, trong miệng từng ngụm từng ngụm nôn máu đỏ sậm, cái loại hình ảnh thê thảm đó chỉ có xuất trong võ hiệp ti vi mới phải, có dọa đến ông, thậm chí cho ông loại cảm giác bà chết, ông lo lắng muốn chết, hận, cái mình lái là xe hơi mà phải là hỏa tiễn, tốt nhất là có thể trong nháy mắt bay đến bệnh viện.

   Dĩ nhiên, ông vượt đèn đỏ cũng có nhiều lần, tốc độ kia ra cùng bay khác nhau là mấy rồi.

   Nếu như trước đây ông vẫn còn do dự có muốn trực tiếp làm hỏi Triệu Tiếc có hợp lại được hay , lúc này, ông cơ hồ có lẽ khẳng định mình căn bản bỏ được bà, ông vốn tưởng rằng những năm này bà trôi qua rất tốt, vốn tưởng rằng bà tìm được người tốt hơn, nhưng bây giờ ông mới phát , những cái được gọi là tốt, cũng chỉ là mình tự suy ra ngoài mà thôi. Ngay từ lúc đường đưa bà tới bệnh viện ông cũng nghĩ rất ràng, nếu như bà cứ như vậy chết ở trước mặt mình, ông cả đời cũng tìm thêm người khác, nếu như bà có việc gì ông nhất định lần nữa đem bà đeo đuổi, mang trở về bên cạnh.

   Dĩ nhiên, ông trước tiên cần phải tra chút là bà có đối tượng hay chưa, hoặc là ông còn có những tình địch nào khác nữa hay , dù sao biết người biết ta mới có thể Bách Chiến Bách Thắng.

   Nghĩ hôm nay Internet thông tin phát đạt, muốn tra người bình thường như Triệu Tiếc vậy, trong bộ đội có đủ khả năng, cú điện thoại, thời gian mấy tiếng đồng hồ là có thể đem người tra ràng.

   với bà sai biệt lắm, sau khi ly hôn bà cũng có cùng Phùng Tề cùng nhau ra nước ngoài, ngược lại là người ngựa rời , đến Thường Trữ làm, năm sau thi đậu nghiên cứu sinh đại học truyền thanh Trung Quốc ngành biên đạo TV truyền thông chuyên nghiệp, bởi vì thành tích trong trường lúc trước rất ưu tú, xin ra nước ngoài học, sau đó lại nước Mĩ học hai năm tiến sĩ. Năm năm trước Đài Truyền Hình Thường Trữ bởi vì kinh tế trì trệ, công khai kêu gọi đầu tư, nhận thầu hình thức bán đấu giá quyền sở hữu ba chuyên mục TV năm năm. Triệu Tiếc dứt khoát trở về nước lấy ba chục triệu mua đứt ba chuyên mục này, sau vẫn ở lại Đài Truyền Hình Thường Trữ, cũng kiêm nhiệm người chủ trì chuyên mục《 kinh tế phát triển 》của Đài Truyền Hình Thường Trữ.

   Mười năm qua bà đều độc thân, bà như thế nào, quen biết ai, hoặc là năm vào bệnh viện mấy lần, thời gian vội vàng như thế này nên tư liệu tìm được quá tường tận ràng, nhưng mà cũng có nhắc đến với ông là bà có đối tượng kết hôn hay , vẫn là cần câu trả lời chắc chắn, có.

   Như vậy nếu, ông cũng có gì cố kỵ. Hơn nữa ông có thể tưởng tượng nữ nhân, dựa vào chính mình năng lực năm năm kiếm ba chục triệu là việc dễ dàng, để cho ông đối với Triệu Tiếc càng phát thương tiếc .

   Triệu Tiếc ngủ giấc lâu, ngày thứ hai khi tỉnh lại, dạ dày đau, chỉ là uống thuốc hơn nhiều, trong miệng khổ sở thoải mái. Bà giật giật hít sâu muốn rời giường rót nước, lại phát tay phải bị người khác nắm chặt rồi.

   Tăng Trường Quân tối ngày hôm qua bất tri bất giác nằm ở bên giường bệnh Triệu Tiếc ngủ thiếp , ông trước khi ngủ cũng có nắm lấy tay bà, là Tăng Tĩnh Ngữ, nửa đêm bị ngẹn nước tiểu tỉnh lại, từ nhà vệ sinh trở lại nhìn thấy ba nằm ở giường bệnh ngủ say, linh cơ nhất động liền muốn ra khỏi chiêu như vậy, dĩ nhiên, vốn là nghĩ tới đem ba lên giường, thế nhưng hạng mục công trình quá mức khổng lồ, lúc nào cũng có thể đem người đánh thức, rất nguy hiểm, hơn nữa giường bệnh cũng , vì vậy thể lùi lại mà cầu việc khác, chỉ để cho hai người nắm tay bé.

   Khi Triệu Tiếc tỉnh lại Tăng Tĩnh Ngữ còn trong phòng, vô lực chỉ còn lại bà và đồng chí quân trưởng nằm bên cạnh giường ngủ, bà theo bản năng đem tay trở về co lại cố gắng tránh ra, nhưng ngờ tay có tránh ra lại đem ông đánh thức.

   Tăng Trường Quân có chút mờ mịt nhìn Triệu Tiếc chút, lại nhìn tay hai người nắm nhau chút, càng cầm chặt, ông nhớ tối ngày hôm qua có mình nắm tay của bà, mà lúc này trong phòng chỉ còn lại hai người, Triệu Tiếc lại tỉnh sớm hơn so với ông, ông tự nhiên cho là Triệu Tiếc chủ động nắm tay của ông, vả lại bị ông phát có thể khi ông tỉnh lại buông ra trước, cố gắng"Hủy thi diệt tích."

   Cũng may em tỉnh! Tăng Trường Quân cảm thấy rất may mắn, nắm chặt tay của bà cũng nguyện ý buông ra nữa. Tối qua ông liền muốn cùng bà khai thành công bố , nhưng ngờ bà lại ngủ đến sáng, hôm nay bà có hành động như thế, càng gia tăng ý nghĩ trong đầu của ông.

   "Tiểu Tích, em đừng , dù sao em có gả, cũng vậy, có cưới, bằng chúng ta lần nữa bắt đầu."

   Triệu Tiếc vẫn cho là ông thích Trương Tuệ , trong lúc nhất thời có chút biết biến chuyển , mặc cho ông nắm tay khó khăn ngốc lăng ở đó.

   Lúc này Tăng Tĩnh Ngữ vừa lúc ra ngoài mua bữa ăn sáng trở lại, ở tại cửa ra vào trùng hợp nghe ba lần nữa bắt đầu, trong lòng khỏi vui lên, vui sướng nhảy lên vào, kích động : "Mẹ, ba cũng như vậy mẹ liền đồng ý thôi."

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 43

   Cuối cùng Triệu Tiếc vẫn có đồng ý, bà chỉ bốn chữ, thuận theo tự nhiên.

   Nhưng, có cự tuyệt, vậy còn có hi vọng, Tăng Trường Quân vẫn như cũ cõi lòng đầy tự tin, thậm chí dứt khoát xin nghỉ ngày tới bệnh viện coi chừng bà, theo bà tâm , chút về cuộc sống từng người, dĩ nhiên nhiều nhất còn là Tăng Tĩnh Ngữ.

   Làm mẹ, Triệu Tiếc là thất bại, trong đời Tăng Tĩnh Ngữ bà vắng mặt mười năm, bà biết con gáo mình thích gì, biết tính cách của con ra sao, thậm chí ngay cả nó học đại học nào cũng biết, bà bỏ qua rất nhiều thời khắc quý báu trong cuộc đời của con , cho nên bà hết sức muốn đền bù, nghĩ quan tâm , hiểu .

   Kết quả là, Tăng Trường Quân mượn ánh sáng Tăng Tĩnh Ngữ, ở trước mặt Triệu Tiếc nổi giận lần. Ông nhớ lúc Tăng Tĩnh Ngữ trung học bắt đầu , hơn nữa chú trọng chuyện xấu làm, mỗi lần đến lúc Tăng Tĩnh Ngữ làm chuyện xấu mặt bực tức còn biểu , giống như hận thể đụng lên mấy quyền mới hả giận. Dĩ nhiên, có rất ít thời điểm làm chuyện tốt, cũng thực có gì đáng .

   Triệu Tiếc chỉ là lẳng lặng nghe, căn cứ miêu tả của ông, ở trong đầu ngừng phác hoạ tình cảnh lúc đó: trời nắng ban ban , con bướng bỉnh, tóc ngắn rối tung như cái chuông gà, tránh thoát tuần tra của bảo vệ, leo rào từ phía sau trường học ra bên ngoài chơi điện tử; sau giữa trưa trời mát mẻ, trong góc bãi tập của trường học, Tăng Tĩnh Ngữ đầu chảy đầy mồ hôi ngồi cỏ cùng bạn học đánh bài, thanh lớn như vậy gây chú ý của nhiều người, kết quả bị giáo viên bắt quả tang toàn bộ đều bị tịch thu.

   Triệu Tiếc càng nghĩ càng thấy phải quỷ dị, đấy là đứa con khéo léo nghe lời của bà đó sao? Hoàn toàn là tên hỗn tiểu tử, " dạy con thế nào, tại sao lại quản lý nó tốt." Bà có chút cáu giận trách cứ Tăng Trường Quân.

   Tăng Trường Quân mặt thản nhiên: "Đây phải là bởi vì chúng ta ly hôn nên nó mới như vậy ư, cũng quản được."

   Triệu Tiếc trong lòng hổ thẹn, cũng tiện cái gì nữa, chỉ là giọng hỏi tới "Này, sau đó sao, sau đó sao."

   Tăng Trường Quân tiếp tục giảng thuật Tăng Tĩnh Ngữ đáng đánh đòn cuộc sống, hơn nữa tận lực chọn làm chuyện xấu , bộ dáng như vậy mới có thể nâng lên Triệu đối với Tăng Tĩnh Ngữ áy náy, đem Tăng Tĩnh Ngữ là tranh khí tất cả thuộc về cữu với ly hôn kiện, chừng vì Tĩnh Ngữ, nhất kích động nên đồng ý suy nghĩ chút nữa rồi.

   Rất nhanh, Tăng Trường Quân liền đến chuyện Tăng Tĩnh Ngữ vào trường quân đội như thế nào, thuận tiện đem chuyện Tăng Tĩnh Ngữ say rượu ở quầy rượu bị người ta bỏ thuốc cho bà nghe, Triệu Tiếc nghe đến kinh hồn bạt vía, nhịn được : " may là có Thiệu Tuấn, may là có Thiệu Tuấn."

   "Đúng rồi, Thiệu Tuấn cậu bé kia như thế nào, có biết ?" Đề tài bắt đầu từ tiểu sử ‘côn đồ’ cho đến chiến trường tình của Tăng Tĩnh Ngữ.
   Tăng Trường Quân đối với Thiệu Tuấn ngược lại khen dứt miệng, chỉ có học giỏi, nhân phẩm được, chủ yếu nhất là quản được con Tiểu Bá Vương vô pháp vô thiên nhà này, tóm lại chính là đem người ta nâng lên đến chín tầng mây, hai người tình cảm tốt bao nhiêu, vậy mà, lúc Triệu Tiếc cho là hai người sau khi tốt nghiệp có phải kết hôn hay , đột nhiên ông lại chuyển hướng : "Mặc dù Thiệu Tuấn đối với Tĩnh Ngữ tệ, nhưng Thiệu Tuấn là quân nhân, hai người chung đụng ít mà xa cách nhiều , hơn nữa Tăng Tĩnh Ngữ là người ham thích mới mẻ, hai người chuyện đương chút tạm được, còn chuyện kết hôn có hi vọng."

   Triệu Tiếc nghe vậy rất là hiểu, hỏi ngược lại: : " phải cũng là quân nhân sao, chẳng lẽ còn đối với quân nhân có thành kiến?"

   Tăng Trường Quân mặt nghiêm túc: "Cũng bởi vì là quân nhân nên mới hi vọng, lúc ly hôn em chính là như vậy, oán trách là nhiều năm mới trở về lần, em mỗi lần, ngay thời điểm em cần , đều ở bên người, nghĩ thay vì chờ Tĩnh Ngữ tương lai oán trách, còn bằng để cho bọn họ tại liền giải tán." ra những thứ này đều là lấy cớ, ông chỉ mượn đề tài để chuyện của mình, nghĩ moi ra nguyên nhân Triệu Tiếc ly hôn là gì mà thôi.

   Triệu Tiếc chưa tingfw nghĩ ông vì chuyện này mà phản đối, chỉ sợ ông lấy ‘gậy đánh uyên ương’, ngừng phản bác : " phải vậy, chúng ta ly hôn cũng phải vì vậy nguyên nhân."

   "Vậy vì cái gì?" Tăng Trường Quân nhanh chóng tiếp.

   "Là bởi vì. . . . . . . . . . . . . ." Triệu Tiếc khẽ nhíu mày, mím chặt môi rối rắm nghĩ nên mở miệng như thế nào, Tăng Trường Quân An tĩnh chờ, Triệu Tiếc lâu mới thốt lên, đơn giản chuyện lúc ấy Phùng Tề quấy rầy bà như thế nào, cùng với chuyện tình mình bị lừa ràng.

   Tăng Trường Quân càng nghe đến phía sau sắc mặt càng khó nhìn, hận thể lập tức đem Phùng Tề xé ra thành từng mảnh, ông tức giận hỏi ngược lại Triệu Tiếc: "Tại sao lúc đó em với , xem đối phó với như thế nào."

   Triệu Tiếc bất đắc dĩ cười khổ: "Em phải cái gì với , có người quấy rầy em, hay là em theo người khác lên giường? Hơn nữa nhà cũng suy sụp rồi, lúc em trở về nước ta bởi vì đụng chết người nên bị bắt, ngồi tù rồi."

   Tăng Trường Quân xấu hổ phản bác được, theo tình huống lúc đó mà , cho dù là bà bị người khác quấy rầy, mình cũng nhất định quay trở lại, vả lại quan trọng hơn là, bà từng chỉ lần cầu theo quân, là mình kiên quyết chịu.

   ra bí mật đè nén mười năm, Triệu Tiếc chỉ cảm thấy như trút được gánh nặng, liền hô hấp cũng nhanh , nhưng lưng Tăng Trường Quân lại như bị đá nặng ngàn cân đè ép, trầm trầm cúi đầu an tĩnh nhìn sàn nhà, hồi lâu mới chậm rãi ngẩng đầu lên câu chậm : " xin lỗi."

   Ông cảm thấy rất có lỗi với bà, ông đoán các loại lý do ly hôn, lại ngờ rằng là bởi vì mình, lúc ấy chắc là bà ấy rất hận mình, hoặc là bà đối với mình tuyệt vọng, cho nên mới nhẫn tâm di tình biệt luyến như vậy, cầu ly hôn quyết liệt như vậy, cũng may, cũng may, bây giờ vẫn còn kịp, ông còn có mấy thập niên có thể đền bù.

   Ông cảm thấy rất có lỗi với bà, ông đoán các loại lý do ly hôn, lại ngờ rằng là bởi vì mình, lúc ấy chắc là bà ấy rất hận mình, hoặc là bà đối với mình tuyệt vọng, cho nên mới nhẫn tâm di tình biệt luyến như vậy, cầu ly hôn quyết liệt như vậy, cũng may, cũng may, bây giờ vẫn còn kịp, ông còn có mấy thập niên có thể đền bù.

   Tâm kết cởi ra sau, Tăng Trường Quân đối với Triệu Tiếc càng thương , vốn là cùng Tăng Tĩnh Ngữ thương lượng xong thay phiên canh đêm nay mình ông ôm đồm hết, nhìn ba thông suốt, Tăng Tĩnh Ngữ cũng vui vẻ thanh nhàn.

   Đối với quyết định này, Triệu Tiếc cũng có phản đối, hối hận ban đầu xúc động ly hôn, nên hận nên oán , bà sớm oán qua cũng hận qua, những chuyện qua cần làm cho nó phức tạp thêm, nếu ông trời làm cho các gặp lại, vậy tốt tốt quý trọng thôi.

   Chuyện của ba mẹ giải quyết, tâm tình Tăng Tĩnh Ngữ tốt, sức mạnh học tập cũng lớn lên, đặc biệt là ngày tựu trường hôm đó, Tăng Trường Quân cùng Triệu Tiếc đưa học, cần phải là có bao nhiêu thần sắc, lôi kéo Trầm Ngôn cùng Trịnh Hòa Ninh mẹ lợi hại thế nào, du học tiến sĩ ở nước Mĩ trở về, hơn nữa còn là người chủ trì tiết mục ti vi nổi tiếng.

   Trầm Ngôn cùng Trịnh Hòa Ninh chịu nổi nổi cơn điên, gật đầu qua loa mấy câu cũng cái gì nữa, Tăng Tĩnh Ngữ cảm thấy còn chưa đủ, sau lại mỗi lần gọi điện thoại cho Thiệu Tuấn, liền giả bộ uất ức làm nũng oán trách Trầm Ngôn cùng Trịnh Hòa Ninh hai người khi dễ .

   Mỗi lần đến này lúc Thiệu Tuấn khẽ cười hỏi ngược lại: "Rốt cuộc là họ khi dễ em hay là em khi dễ họ?"

   Tăng Tĩnh Ngữ nghe vậy phẫn hận dứt, kêu to giống như giết heo: "Thiệu Tuấn chờ đó, xem trở lại em dạy dỗ như thế nào."

   Thiệu Tuấn sợ hãi chút nào, "Tốt, em tới , cầu cũng được." vốn tưởng rằng Tăng Tĩnh Ngữ giống như năm ngoái vừa đến dịp nghỉ lễ tới căn cứ thăm , nhưng ngờ, đột nhiên nhận được mệnh lênh của cấp biên cảnh thi hành nhiệm vụ.

   Thời gian nhanh chậm trôi qua, trong vòng mấy tháng, Triệu Tiếc cùng Tăng Tĩnh Ngữ vẫn giữ vững liên lạc, hơn nữa vừa có thời gian người nào đó còn có thể bay thẳng đến đó thăn , kết quả là, quan hệ của hai người cứ như vậy từ từ nhấm nháp lần nữa bắt đầu rồi.

   Tháng Năm, Triệu Tiếc kết thúc hợp đồng với đài truyền hình Thường Trữ, từ đó chính thức dọn vào nhà họ Tăng.

   mà Trương Tuệ, ngay từ lúc Triệu Tiếc xuất viện, Tăng Trường Quân liền cho bà khoản phí rồi cho bà nghỉ việc, hơn nữa còn giới thiệu cho bà công việc tốt hơn. Trương Tuệ hề gì, trầm mặc đón nhận an bài của Tăng Quân, bà là người ở đáy xã hội, có cơ sở kinh tế kiên cố, căn bản là thể giống như người có tiền đến chuyện đương, đảm đương nổi chức quân trưởng phu nhân, có thể có được phí cũng là tốt lắm rồi, huống chi còn có phần công việc tốt hơn chờ bà, bà nghĩ, lúc đó chỉ nên xem là giấc mộng thôi.

   Cuối tháng bảy, thời tiết ở thành phố X rất nóng, Triệu Tiếc cùng Tăng Tĩnh Ngữ Phương Nam du lịch hơn nửa tháng, chụp rất nhiều hình, Tăng Tĩnh Ngữ kiên nhẫn ở trong đó chọn mấy tấm cảm thấy rất vừa ý rửa ra, dùng phương pháp nguyên thủy nhất, đem hình để trong bao thư gửi cho Thiệu Tuấn.

   Trong túc xá của căn cứ Mãnh hổ bộ đội đặc chủng, chín giờ năm mươi tối, huấn luyện ngày, Thiệu Tuấn rốt cuộc rửa mặt nằm lên giường bắt đầu đọc thư buổi chiều nhận được, vừa xé ra liền thấy, bên trong có giấy viết thư, chỉ có mấy tấm hình, ngược lại rất là có lòng, rỗi rãnh thay phiên rút ra thưởng thức.

   Tờ thứ nhất là chụp ở Cửu Trại Câu, sau lưng hình viết thời gian cùng địa điểm. Trong hình, đầu Tăng Tĩnh Ngữ mang mũ lưỡi trai dài, mặc áo T shirt trắng cùng quần short ngắn giống cao bồi, đối mặt với nước hồ trong suốt giang hai cánh tay, mắt khẽ đóng, vẻ mặt biểu bộ hết sức hưởng thụ, giống như Đại bàng giương cánh bay lượn.

   Tấm thứ hai là chụp ở Tam Á, bờ biển trong xanh mát, đầu đội cái nón cỏ to, người mặc váy dài màu xanh lá theo phong cách Mohemian, khuôn mặt tươi cười, cúi người hắt nước biển.

   Các huynh đệ rửa mặt xong nhìn thấy mặt mày mỉm cười nhìn hình cười ngây ngô khỏi cũng bu lại.

   Khi xem xong hai tấm hình cũng rất rộng lượng, lập tức truyền cho người khác xem ké, sau đó rút ra tấm thứ ba. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Nhìn tấm thứ ba, mới nhìn sang, gương mặt như bị rút gân, đem hình để trở về, chết cũng muốn lấy thêm ra xem để cho mọi người tiếp tục chia sẻ.

   Mười mấy nam nhân vây bên cạnh giường chiếc giường sắt bé, ánh mắt phong thư dầy trong tay Thiệu Tuấn, nghĩ thầm rốt cuộc là hình gì mà để cho kích động như thế, rất nhanh mọi người liền bắt đầu các loại tò mò, bộ dáng rục rịch chộn rộn, giống như muốn đem hình trong tay đoạt lấy.

   May mắn Thiệu Tuấn nhận ra, liền lưng hướng lên trời, nằm sấp ngủ ở giường, đem phong thư trực tiếp đặt ở phía dưới, sau đó ra vẻ mệt mỏi, lầm bầm câu: "Tôi mệt rồi, sau này xem tiếp."

   Đám người kia như lang như hổ, hiển nhiên là tin chuyện hoang đường của , càng giấu chặt bọn họ lại càng hiếu kỳ tấm hình kia như thế nào, từng người nhao nhao muốn xem nhưng thực ra chính là tiến lên muốn đem ném ra, chỉ là rất bi thống, còn đợi bọn họ bắt đầu hành động, hồi kèn thanh thúy truyền đến, ra hiệu đến giờ tắt đèn, người tuần tra ở ngoài phòng gõ cửa hô to ngủ ... Lời , như vậy nhóm người hết sức buồn bực, nghĩ thầm ngày mai nhất định phải đem hình xem hết mới được.


   Chương 44


   Tấm hình thứ ba, vẫn là khung cảnh xinh đẹp ở Tam Á, bối cảnh là bãi biển màu vàng cùng đường ven biển Bích Lam như vẽ, trong hình góc bên trái có cây dừa nghiêng thân, bên dưới cây dừa là bóng dáng Tăng Tĩnh Ngữ mặc bikini sắc hoa mỏng manh, rất hấp dẫn.

   Vải vóc mỏng manh chỉ có hai sợi dây buộc cổ, bộ ngực đầy đặn lộ ra rãnh ngực sâu, cả vòng eo mảnh khảnh, cùng rốn phơi bày trong khí, quần bơi cũng chỉ mới vừa che kín cái mông, lộ ra đùi dài thon đẹp, da thịt trắng nõn dưới ánh mặt trời bắn ra ánh sáng trắng muốt.

   Chỉ thấy ấy tay trái chống nạnh, tay phải phủ môi , ánh mắt mê ly mà mập mờ, hơn nữa ấy là vóc người cao gầy cùng gương mặt xinh đẹp, là làm cho người nhìn có loại kích động muốn chảy máu mũi .

   Tuy Thiệu Tuấn đến mức như thế, nhưng cũng có tốt hơn chút nào, kể từ lúc nhìn tấm hình kia, trái tim của cấp tốc tăng nhanh, nằm lỳ ở giường làm thế nào cũng ngủ được, trong óc tất cả đều là vóc người cùng mị hoặc câu người của .

   Gian nan chịu đựng qua nửa giờ, các bạn cùng phòng tốc độ đồng nhất hô hấp rốt cuộc chậm lại, Thiệu Tuấn lại len lén từ trong lòng ngực đem hình lấy ra ngoài, cũng có mở điện thoại di động, đây đều là chút cảnh giác các nhân vật khác, khi có ánh sáng sáng lên chừng liền đánh thức người khác, cho nên, chỉ có thể mượn ánh trăng nhàn nhạt đem hình phía dưới nhìn tiếp cho xong.

   Dĩ nhiên, ban ngày cũng là có thể xem, nhưng mấu chốt là biết bên trong là còn có tấm hình nào khêu gợi giống như tấm thứ ba hay , làm bạn trai, tuyệt đối nỡ đem hình ảnh nóng bỏng của bạn cho mọi người cùng thưởng thức như vậy được, cho nên phải thừa dịp đám sắc lang kia ngủ kiểm tra trước lần, xác định có việc gì sau mới có thể dâng hiến ra ngoài.

   Cũng may hai tấm hình sau vải vóc cũng tương đối nhiều, cuối cùng là yên tâm trong đem hình nhét về trong phong thư lần nữa, chỉ là, tấm hình bikini khêu gợi kia, tấm này phải tìm chỗ tốt giấu , cũng thể để cho người khác nhìn được.

   Buổi sáng Tăng Tĩnh Ngữ vừa rời giường nhận được tin nhắn của Thiệu Tuấn: hình nhận được, buổi tối gọi điện thoại cho em.

   Nhận được sao? biết nhìn thấy tấm hình bikini đó có cảm tưởng thế nào đây? Lại vì học cách đó câu người đó chính mình soi gương tạo dáng lâu.

   Kết thúc ngày bận rộn bài tập, rốt cuộc tới ánh chiều tà le lói ban đêm, lớp tự học buổi tối Tăng Tĩnh Ngữ ràng yên lòng, quyển sách đặt ở bàn học nửa ngày cũng có động tờ, đôi tay nâng cằm lên, hai mắt vô hồn, Trầm Ngôn cho là thoải mái, len lén lấy laptop viết vài dòng cho Tằng Tĩnh, sau đó lại đụng đụng cánh tay của gọi nhìn laptop.

   Trầm Ngôn hỏi: "Tĩnh Ngữ, cậu làm sao vậy"

   Tăng Tĩnh Ngữ liếc nhìn laptop, giả bộ ra mặt đau thương, nhanh chóng viết: "Tớ gửi cho Thiệu Tuấn tấm hình tớ mặc bikini, ngày hôm qua ấy nhận được, buổi tối hôm nay gọi điện thoại cho tớ, tớ đợi điện thoại của ấy trong đau khổ đây."

   "Cậu đúng là xuân tâm nhộn nhạo, thế nhưng lại gửi hình như vậy." Trầm Ngôn nhất thời biết như thế nào với , cố ý viết dãy dấu chấm thang lớn.

   "Ban ngày biết ban đêm tối, cái người lúc nào cũng có vị hôn phu dịu dàng bên cạnh như cậu làm thế nào biết được cảm giác tịch của tớ lúc này."

   Trầm Ngôn là người có da mặt mỏng, lập tức bị câu kia của "Lúc nào cũng có vị hôn phu dịu dàng bên cạnh" thẹn thùng đỏ hết mặt, nghĩ thầm, mình là đầu óc có bệnh mới có thể cho cậu ấy biết mình và Mục Tử Dương xảy ra quan hệ.

   Chỉ là, lại, cũng tò mò khi huấn luyện viên Thiệu nhìn tấm hình ấy có gì phản ứng. Huấn luyện viên Thiệu thể so với Mục Tử Dương, Mục Tử Dương là kiểu lưu manh, lời lưu manh như thế nào cũng có thể ra miệng, mà huấn luyện viên Thiệu, vĩnh viễn đều là người ăn có ý tứ, nghiêm túc mà đợi, đúng là tưởng tượng ra được nhìn thấy hình Tăng Tĩnh Ngữ mặc bikini phản ứng ra sao đây.

   Rốt cuộc lúc gần kết thúc lớp tự học buổi tối, Tăng Tĩnh Ngữ vội vã rời , thu xếp đồ đạc lúc thuận tay mang theo laptop của Trầm Ngôn .

   Trở lại túc xá, Tăng Tĩnh Ngữ rất nhanh nhận được điện thoại của Thiệu Tuấn, rất hưng phấn hỏi : "Hình đẹp , có cảm thấy em rất xinh đẹp hay ."

   Thiệu Tuấn qua loa "Ừ." câu, mấy tấm khác đều đước, riêng tấm bikini , cũng biết lúc chụp bị bao nhiêu người nhìn thấy, suy nghĩ chút cảm thấy rất phiền não.

   "Ừ, là có ý gì, rốt cuộc là đẹp hay đẹp?" Tăng Tĩnh Ngữ nổi giận, đây chính là mình tỉ mỉ chọn lựa, kết quả là đổi lấy chữ ừ của .

   "Đẹp lắm." Thiệu Tuấn trả lời thành .

   "Vậy có cảm thấy dáng người của em rất đẹp hay ." Người khác nghe lời hữu ích vui vẻ ra mặt, chẳng biết xấu hổ bắt đầu tự luyến.

   "Ừ." Thiệu Tuấn đột nhiên phát , sau kh nhìn thấy tấm hình ấy, máu nóng sục sôi làm cả đêm mộng xuân, thể thừa nhận.

   Đầu kia, Tăng Tĩnh Ngữ cười giống như mèo trộm thịt, vừa định tiếp tục truy vấn sau khi nhìn xong có phản ứng gì, nhưng ngờ bạn cùng phòng Lý Ngọc đột nhiên gọi : "Tĩnh Ngữ, Trầm Ngôn laptop của cậu ở đâu? Cho tớ mượn dùng chút."

   "A! Tớ biết nha, đồ của tớ đều ở bàn, cậu tự tìm ." Tăng Tĩnh Ngữ từ giường thò đầu ra đáp Lý Ngọc câu.

   Thiệu Tuấn hỏi: "Người nào vậy, tìm em có chuyện gì sao, nếu cúp trước."

   Thiệu Tuấn hỏi: "Người nào vậy, tìm em có chuyện gì sao, nếu cúp trước."

   "Lý Ngọc, phải biết ư, cùng phòng trong túc xá với em."

   "Có thể em ít nhắc đến, chỉ nhớ Trầm Ngôn cùng Trịnh Hòa Ninh."

   Tuy họ cùng học học trường quân đội, cũng từng là huấn luyện viên của bọn họ, nhưng lớp hơn bốn mươi người, thời gian lại cũng ba năm trước rồi, sớm nhớ .

   " nhớ coi như xong." Tăng Tĩnh Ngữ sao cả ngăn đề tài : "Vừa rồi chúng ta đến đâu rồi hả ?"

   Tăng Tĩnh Ngữ cười chói lọi như hoa đào, nhất quyết tha ép buộc Thiệu Tuấn phát biểu cảm tưởng sau nhìn tấm hình bikini kia, nhưng lúc Lý Ngọc lấy laptop của Tĩnh Ngũ mở lên giống như bị trúng thuật định thân, chút cũng động, trong lòng giống như sụp đỗ toàn bộ, trống trải khó chịu.

   ra là nhớ em sao? Nhưng vì cái gì em còn nhớ ràng như vậy mặt mày thâm thúy , nét mặt nguội lạnh, nhớ trong đầu, khắc vào trong lòng, thậm chí muốn quên cũng được.

   Bốn năm trôi qua rất nhanh, Tăng Tĩnh Ngữ sau năm trải qua cố gắng khắc khổ, rốt cuộc được như nguyện ước nhận được học bổng, tuy chỉ có mấy trăm nhân dân tệ, nhưng vẫn vui vẻ như cũ giống như bay.

   Ban đầu còn chưa thành tích gì nổi trội, khoác lác với Thiệu Tuấn nhất định có thể lấy được học bổng, lời như vậy rất nhiều lần nhưng chưa thấy thực , lần này nhận được học bổng rồi, cho nên Thiệu Tuấn căn bản tin, thậm chí khiêu khích : "Nếu đúng như em , em nhận được học bổng, thưởng cho em 1000."

   Cứ tưởng rằng phải đến lễ mừng năm mới Thiệu Tuấn là có thể trở lại cho thêm tiền thưởng rồi, vậy mà, cuối năm qua cũng nhìn thấy bóng người của .

   Đảo mắt Tăng Tĩnh Ngữ đến năm thứ năm đại học, y học lâm sàng học năm năm, mà năm cuối cùng căn bản là thực tập ở trong bệnh viện, Tăng Tĩnh Ngữ cùng Trầm Ngôn bị điều phối đến tổng y viện bộ binh, bởi vì bệnh viện cách trường học xa, cho nên Tăng Tĩnh Ngữ liền ở nhờ nhà Trầm Ngôn, bình thường hai người cùng nhau làm, cùng nhau tan việc, cũng coi là có bạn rồi.

   Kỳ thực tập, công việc hàng ngày chính là ở trong văn phòng khoa trợ giúp Lão sư viết bệnh án, lấy kết quả xét nghiệm,... , dĩ nhiên, lúc có giải phẫu có thể theo hỗ trợ tay. Chuyện mặc dù khó khăn, tuy nhiên nó rất nhiều, làm hoài dứt, mỗi ngày sau khi trở về mệt gần chết.

   Chỉ là, cái này cũng phải điều bi thống nhất, bi thống nhất là đến ngày Chủ nhật.

   Mục Tử Dương vị hôn phu của Trầm Ngôn, Chủ nhật mỗi tuần từ bộ đội trở lại, cùng Thiệu Tuấn kém cỏi kia hoàn toàn khác biệt, đó là dịu dàng, mỗi lần trở lại đều có thể nhìn thất cảnh tượng như sau.

   "Lão bà, trở về, có nhớ hay ." Mục Tử Dương vừa vào cửa liền đem Trầm Ngôn ôm đầy cõi lòng.

   Trầm Ngôn cố kỵ có bóng đèn tại chỗ, xin lỗi đẩy người khác: "Tĩnh Ngữ còn ở đây, đứng đắn chút."

   Mục Tử Dương lơ đễnh: " có việc gì, chúng ta coi ấy như tồn tại là được rồi."

   Tằng Tĩnh mà : ". . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ."

   Các người, tại sao đợi đóng kín cánh cửa, rồi ở phía sau đó muốn ôm muốn hôn, muốn làm gì làm! ! !

   Vậy mà, lúc hai người kia đóng kín cánh cửa, càng hết ý kiến. Tục ngữ sai, tiểu biệt thắng tân hôn, người ta vị hôn phu vị hôn thê tuần lễ mới có thể trở về lần lần, khó tránh khỏi có lúc hỏa khí thịnh vượng, mỗi khi đêm khuya thời điểm yên tĩnh, phòng sát vách đều truyền ra chút thanh hòa hài.

   Nam nhân tục tằng gầm xen lẫn nữ nhân như có như ríu rít muốn khóc rên rỉ, nghe mặt đỏ tới mang tai, cuối cùng đưa đến , nửa đêm sau đó cơ hồ đều là trong mộng vượt qua .

   Dĩ nhiên, lần đầu tiên nghe được còn cảm thấy rất thú vị, thậm chí còn vô sỉ chạy xuống giường đem lỗ tai dán góc tường mà nghe, tuy đối với phim XXOO cũng xem qua mấy bộ, thế nhưng nữ chính kêu gào giống như giết heo, quá giả dối rồi, cho nên đột nhiên tới trường này, vẫn còn có chút tò mò.

   Thế nhưng loại đồ thể nghe nhiều, càng nghe lại càng phát giác đau khổ khó nhịn rồi, cũng là người có bạn trai, thế nào lại kém nhiều như vậy chứ, người ta ân ân ái ái, ngọt ngọt ngào ngào hàng đêm sênh ca, mà sao, ân ân ái ái thôi, người nọ hai năm cũng lộ ra nửa mặt trở về thăm , là hận thể tát cái lên mặt , đừng có trở về nữa.

   Rốt cuộc, ngày đó cũng đến. Trong điện thoại, Tăng Tĩnh Ngữ có vẻ đặc biệt kích động, "Thiệu Tuấn, chờ em...em rất nhanh là có thể tới thăm rồi."

   Bên kia, Thiệu Tuấn nghe được cũng che giấu được hưng phấn, : "Tĩnh Ngữ, tin tưởng em nhất định có thể làm được."

   "Đó là nhất định, em chính là nhận được học bổng, loại việc như thế này, quả chính là tiểu case." Người khác lòng là nghe được lời hữu ích, vừa nghe liền bắt đầu quán tính tự luyến.

   Nhưng mà lần này Thiệu Tuấn ngược lại có đả kích lại , bởi vì cũng nổi điên giống như Tăng Tĩnh Ngữ rất hi vọng. Hai năm rồi, hơn tám trăm ngày lẫn đêm, trời mới biết nhớ bao nhiêu, mỗi lần làm nhiệm vụ, mặc kệ tình cảnh tuyệt vọng cỡ nào, bị thương nặng thế nào nữa, đều tự với mình, thể cứ thế mà chết , còn muốn còn sống trở về cưới Tăng Tĩnh Ngữ.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 45

   Chọn lựa bắt đầu hai ngày trước, bị phân đến quân y viện thành phố T, Lý Ngọc đột nhiên gọi điện thoại cho Trầm Ngôn, bảo ngày mai nghỉ ấy muốn đến thăm cùng Tăng Tĩnh Ngữ.

   Trầm Ngôn đồng ý xong, chỉ là cùng Tăng Tĩnh Ngữ ngày mai đều phải làm, thể theo ấy ra ngoài, nhiều nhất chỉ có thể cùng nhau ăn bữa cơm trưa mà thôi.

   Lúc này Tăng Tĩnh Ngữ ngồi ở bên cạnh Trầm Ngôn, ràng nghe được hai người chuyện, rất đồng ý mà : "Người ta khó khăn lắm mới tới được lần, chúng ta làm chủ thể làm như thế được, dứt khoát ngày mai chúng ta xin nghỉ chơi ngày , tốt nhất là kêu lên Trịnh Hòa Ninh, kêu cậu ấy ngày mai cũng đến luôn , cũng biết lúc nào mới có thể gặp lại, có cơ hội cứ tụ tập chơi ."

   Bên đầu điện thoại kia, Lý Ngọc cũng nghe đến đề nghị của Tăng Tĩnh Ngữ , chỉ là lại cự tuyệt ý tốt của Tăng Tĩnh Ngữ, hơn nữa lần nữa cường điều cần xin nghỉ, đến lúc đó trực tiếp bệnh viện tìm các là được.

   Thấy Lý Ngọc như vậy, Tăng Tĩnh Ngữ cũng tiện cưỡng cầu.

   Lý Ngọc đến tổng y viện bộ binh khoảng 10h sáng, là trước tiên nghĩ tới nơi này ở lại khoảng giờ đồng hồ, tìm hiểu hoàn cảnh công tác của các ấy chút, đến khoảng mười giờ rưỡi cùng ăn cơm.

   Trước khi đến gọi điện thoại cho Trầm Ngôn hỏi khoa của họ ở chỗ nào, vừa vào bệnh viện liền xác định mục tiêu, thẳng tới phòng cứu cấp.

   Lúc đó Tăng Tĩnh Ngữ bị bác sĩ phái lấy hóa đơn hóa nghiệm của bênh nhân, tại đầu bậc thang vừa đúng gặp Lý Ngọc, hai người đứng ở cửa cầu thang chuyện.

   Lý Ngọc hỏi : "Tĩnh Ngữ, nghe hai ngày nữa cậu phải tham gia cuộc thi chọn lựa, cậu chuẩn bị như thế nào?"

   Tăng Tĩnh Ngữ tự tin trước sau như : "Theo thành tích bây giờ của tớ, có vấn đề." Lời này phải là tự luyến, trải qua hai năm cố gắng khắc khổ, viêc học bây của quả rất tốt.

   Lý Ngọc ngờ Tăng Tĩnh Ngữ có lòng tin như vậy, trong lúc nhất thời cũng biết trong có lòng tư vị gì, chỉ là ngoắc ngoắc môi, nhàn nhạt câu: "Vậy tốt."

   Sau hai người lại tùy tiện mấy câu, Tăng Tĩnh Ngữ tại có chuyện bận rộn, kêu khoa cấp cứu tìm Trầm Ngôn , ấy ở nơi đó viết bệnh án đấy. Lý Ngọc gật đầu được, nhưng ngờ lúc này sau lưng đột nhiên truyền đến hồi mãnh lực, Lý Ngọc mất thăng bằng hướng phía trước ngã xuống, đôi tay theo bản năng che ở trước ngực, chợt đẩy.

   "A. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ." Kèm theo thét lên tiếng , mấy giây sau, Tăng Tĩnh Ngữ lăn ra cầu thang.

   Đụng Lý Ngọc chính là người phụ nữ, mới vừa rồi lúc và Tăng Tĩnh Ngữ chuyện, bên cạnh có nữ nhân ở cùng đôi vợ chồng ở gây gổ. Chuyện đầu năm nay lưu hành nhất là tiết mục Tiểu Tam, người phụ nữ kia mang thai con , kết quả lại đột nhiên phát ông xã ở bên ngoài nuôi Tiểu Tam, trong cơn tức giận đến tận cửa chuẩn bị dạy dỗ nữ nhân biết điều kia, nhưng ngờ hai người cãi vả xảy ra xô đẩy, bị Tiểu Tam đẩy cái xuống đất sảy thai, người vợ kia cũng đủ sắc bén, vừa thấy bụng có cái gì đúng liền la hét giết người, Tiểu Tam sợ hãi bị người khác nghe được, thể đem người đưa tới bệnh viện, chỉ là lúc này, người vợ kia gọi điện thoại báo cho ba mẹ của mình. Vì vậy mới có tiết mục gây gổ chỗ cửa cầu thang bệnh viện như vậy, chỉ là, lại hại Tăng Tĩnh Ngữ thảm như thế.

   Tăng Tĩnh Ngữ lăn qua tổng cộng mười bậc cầu thang mới dừng lại, rồi té xuống, trán có vết máu lớn, hơn nữa người cũng ngất . Lý Ngọc sợ vội vàng chạy xuống nhìn, cũng hướng người gây gổ mới vừa rồi rống to: "Còn mau đến giúp đỡ chút."

   Rất nhanh, Tăng Tĩnh Ngữ bị đưa người mang tới phòng cấp cứu, bác sĩ cau mày liếc mắt nhìn, đối với Trầm Ngôn , theo y tá, đưa ấy chụp X quang và điện não đồ. Mà đôi vợ chồng kia, cùng Tiểu Tam mặt khẩn trương chờ tin tức, cũng vẫn ngừng đem trách nhiệm đẩy lên người đối phương.

   Kết quả lúc Tăng Tĩnh Ngữ ra còn chưa có tỉnh lại, chấn thương sọ não thêm đùi phải bị gãy. Trầm Ngôn ngay từ lúc Tăng Tĩnh Ngữ gặp chuyện may gọi điện thoại cho Tăng Trường Quân, nhưng người nghe là mẹ Tăng Tĩnh Ngữ - Triệu Tiếc.

   Triệu Tiếc lưu loát xử lý công việc, sau đó trở về phòng bệnh chăm sóc Tăng Tĩnh Ngữ hôn mê, Lý Ngọc đứng ở bên cạnh giường bệnh, mặt xin lỗi đối với Triệu Tiếc : "Dì, xin lỗi, ra người mà họ đụng trúng ban đầu là cháu, nhưng cháu đứng vững mới làm hại Tĩnh Ngữ té xuống."

   Nhìn băng gạc dầy đầu con , còn có chân bó thạch cao bị treo ngược lên , Triệu Tiếc đau lòng cực kỳ, nhưng vẫn ràng chuyện này trách được Lý Ngọc, cho nên trấn an Lý Ngọc : "Đây phải là lỗi của cháu, dì biết con cũng muốn , đừng quá tự trách."

   Lý Ngọc , Trầm Ngôn trở về phòng cứu cấp để làm tiếp công việc, nhưng mà vẫn cách mỗi giờ liền chạy đến nhìn Tăng Tĩnh Ngữ lần xem có tỉnh chưa, Triệu Tiếc vẫn ngồi ở trong phòng bệnh chờ cho đến khi Tăng Tĩnh Ngữ tỉnh lại.

   Tăng Tĩnh Ngữ mê mang tỉnh lại, thấy mẹ ngồi ở bên giường phản ứng đầu tiên chính là hỏi: "Sao mẹ lại tới đây."

   Triệu Tiếc giận cái, "Con như vậy mẹ có thể tới sao? Như thế nào rồi, có khá hơn chút hay , có nơi nào còn đau ."

   Tăng Tĩnh Ngữ sờ sờ băng gạc đầu, lại nhìn chân bị treo ngược lên chút của mình, đùa giỡn : "Mẹ, tên khốn kiếp nào cho bao con thành như vậy, quá khó coi rồi, phải là lăn mấy bậc cầu thang thôi sao, nào có nghiêm trọng như thế."

   vừa xong còn giãy dụa cái chân bị treo ngược lên, Triệu Tiếc bị động tác của được dọa, vội vàng cúi người giữ chặt bả vai của : "Con đừng lộn xộn."

   Tăng Tĩnh Ngữ vẻ mặt đưa đám, "Con cũng vậy muốn lộn xộn, nhưng ngày mai còn có cuộc thi nữa, em cùng Thiệu Tuấn rồi, ấy ở căn cứ chờ kết quả của con, như bây giờ lại như thế này."

   Tăng Tĩnh Ngữ vẻ mặt đưa đám, "Con cũng vậy muốn lộn xộn, nhưng ngày mai còn có cuộc thi nữa, em cùng Thiệu Tuấn rồi, ấy ở căn cứ chờ kết quả của con, như bây giờ lại như thế này."

   sớm chịu đủ những tháng ngày chia lìa rồi, quanh năm suốt tháng mới có thể thấy mặt lần, hai năm qua quay lại thăm được lần, mỗi lần thấy Mục Tử Dương ôm Trầm Ngôn mặt ngọt ngào "Lão bà, nhớ em", liền hận thể lập tức bay đến bên cạnh Thiệu Tuấn, chỉ sợ là chỉ liếc mắt cũng tốt nha.

   Nhưng hai năm rồi, lần cũng có trở lại. Mặc dù thỉnh thoảng hai người có gọi điện thoại chuyện phiếm vài câu, nhưng nhiều lời hơn nữa của cũng bằng cái ôm chân , hoài niệm lồng ngực ấm áp của , hoài niệm ánh mắt cưng chìu của lúc nhìn , còn có nụ hôn nóng bỏng.

   Nguyên tưởng rằng qua bao lâu nữa là có thể gặp mặt, là có thể mực cùng nhau, nhưng ai biết đột nhiên ông trời cho cái kinh ngạc lớn như thế, biết có chút tự trách, chẳng lẽ là báo ứng, ban đầu đả thương tay Trương Tuệ, tại ông trời liền làm cho trong thời điểm then chốt nhất, quan trọng nhất làm ngã bị thương.

   khổ sở muốn khóc, bốn năm a, chờ bốn năm, Tâm Tâm quyến luyến tham gia chọn lựa để căn cứ bệnh viện, để sau này được thường gần nhau với , nhưng trong lúc bất chợt tất cả hi vọng biến thành hư vô, thậm chí biết nên làm sao để mở miệng với Thiệu Tuấn em được.

   Tăng Tĩnh Ngữ chấn thương sọ não có chút nghiêm trọng, đầu choáng váng đến mức đồ ăn cũng ăn vào, hơn nữa tâm tình tốt, càng muốn ăn, buổi tối Tăng Trường Quân cũng từ bộ đội chạy tới, Tăng Tĩnh Ngữ cầu xin ba , : "Ba, ba giúp con chút, con nhất định phải căn cứ bệnh viện" nếu như , biết bốn năm cố gắng của minh tính là gì.

   Tăng Trường Quân bị làm khó, chuyện này đúng là ông chính xác, cho nên cũng cho Tăng Tĩnh Ngữ cam kết gì. Chỉ : "Coi như lần này tham gia cũng còn có lần sau, nó luôn tuyển người mà."

   Tăng Tĩnh Ngữ nghe vậy, lập tức liền sụp đổ, vốn chính là người nóng tính, cũng đợi 4 năm rồi, chẳng lẽ còn phải đợi. Triệu Tiếc cũng thế, mặt mất hứng nhìn chằm chằm người nào đó, lòng : an ủi con coi như xong, vậy còn châm thêm dầu vào lửa.

   Tăng Trường Quân nhận được ánh mắt chỉ trích của lão bà, trong lòng cũng uất ức, vốn chính là cái lý này, ông lại sai cái gì.

   Ba người đều chuyện, khí trong phòng bệnh bắt đầu nặng nề. Tăng Tĩnh Ngữ vẫn có ăn cái gì, Triệu Tiếc rất đau lòng, ngừng dụ dỗ húp cháo, nhưng Tăng Tĩnh Ngữ cũng biết cùng người nào giận dỗi, gì cũng chịu uống.

   Tăng Trường Quân thấy con luôn luôn ăn ngon lại như vậy, trong lòng cũng lo lắng, ông : "Sao con lại tự làm khổ mình như vậy chứ, nếu ba gọi Thiệu Tuấn về?"

   Đó là lính đặc biệt quốc gia, vất vả mới có thể bồi dưỡng người, làm sao có thể điều là điều được, nếu là đơn giản như vậy ông sớm đem điều về rồi, phải sao? Tăng Tĩnh Ngữ biết đó là lời an ủi của ba, nhưng mà..., cũng chưa chắc gì hết, cho nên cũng nghĩ đáp lại, trực tiếp nheo mắt lại bắt đầu ngủ.

   Tăng Trường Quân biết nên những gì, bất đắc dĩ nhìn về phía Triệu Tiếc.

   Triệu Tiếc : " mệt mỏi ngày rồi, về nghỉ ngơi , em ở lại nơi này coi chừng con."

   Tăng Trường Quân có chút khổ sở nhìn Tăng Tĩnh Ngữ chút, lại nhìn vợ Mỹ Lệ dịu dàng chút, lôi kéo tay của bà, : " gọi người ta kê thêm cái giường trong này, chúng ta cùng nhau coi chừng thôi."

   Tay của ông rất dầy, rất ấm, Triệu Tiếc nhìn tay bị ông nắm chặt chút, hướng ông cười tiếng, : "Em vẫn cho là đời này vĩnh viễn mất và Tĩnh Ngữ, nghĩ đến ông trời chăm sóc em như vậy."

   Tăng Trường Quân nghe vậy sững sờ, rồi sau đó nghiêng người đem Triệu Tiếc ôm vào lòng, ông : "Đó là bởi vì em đáng giá được ông trời chăm sóc."

   Lúc tỉnh lại lần nữa đến chín giờ tối, chính xác mà bị đói tỉnh. Vào lúc ngủ Triệu Tiếc cố ý chạy ra ngoài mua nhiều đồ ăn thích trở lại, hôm nay vừa thấy tỉnh lại lập tức đem đồ ở đặt ở giường bệnh xếp thành hàng để cho chọn lựa.

   Tăng Tĩnh Ngữ nhìn bộ dáng lo lắng của mẹ, lại sờ sờ cái bụng xẹp lép của mình, chỉ chỉ bát cháo gần nhất, Triệu Tiếc thấy nguyện ý ăn cái gì, trong bụng vui mừng, lập tức múc cho ăn.

   Tăng Tĩnh Ngữ thừa dịp mẹ xoay người, nhanh chóng hỏi mượn điện thoại di động Tăng Trường Quân ngồi ở bên cạnh .

   Tăng Trường Quân cho, : "Con trước ăn xong rồi ba đưa cho con."

   Tăng Tĩnh Ngữ quyệt miệng, ngượng ngùng thu tay lại. Triệu Tiếc bưng cháo lúc trở lại vừa đúng nhìn thấy mặt uất ức, cười : "Xem ra con đói bụng đến phải luống cuống, tới, nhanh ăn miếng." xong, Triệu Tiếc đem cái muỗng đầy tới bên khóe miệng Tăng Tĩnh Ngữ.

   Tăng Tĩnh Ngữ há mồm ngoan ngoãn để tùy mẹ đúc cháo cho , là rất rất đói, lập tức liền ăn hai chén lớn.

   Tăng Trường Quân thấy ăn no rồi, chủ động đưa di động cho .

   Triệu Tiếc cùng Tăng Trường Quân ra , lưu lại Tăng Tĩnh Ngữ người ở trong phòng bệnh để cho gọi điện thoại cho Thiệu Tuấn.

   Nghe được thanh trầm thấp dễ nghe kêu Tĩnh Ngữ của Thiệu Tuấn ở đầu kia, lỗ mũi Tăng Tĩnh Ngữ khỏi đau xót, vành mắt hồng hồng, đột nhiên biết nên mở miệng với Thiệu Tuấn như thế nào, hai người mong bốn năm mau chóng trôi qua để được gần nhau rốt cuộc tới, nhưng ông trời lại đúng giây sau cùng cho bọn họ cái kinh hỉ lớn.

   Bên kia, Thiệu Tuấn : "Tĩnh Ngữ, mấy ngày nay em vẫn còn làm sao? Có nghỉ ngơi tốt hay , mặc dù em chuyên nghiệp là rất tốt, nhưng vẫn nên chú ý sức khỏe chút, sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất."

   "Đúng vậy a, sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, Thiệu Tuấn, hôm nay em đột nhiên bị người ta đụng trúng, té từ cầu thang xuống, té gảy chân, thể tham gia tuyển chọn được rồi." xong, khóc rồi.

   Chương 46

   Bên kia, Thiệu Tuấn : "Tĩnh Ngữ, mấy ngày nay em vẫn còn làm sao? Có nghỉ ngơi tốt hay , mặc dù em chuyên nghiệp là rất tốt, nhưng vẫn nên chú ý sức khỏe chút, sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất."

   "Đúng vậy a, sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, Thiệu Tuấn, hôm nay em đột nhiên bị người ta đụng trúng, té từ cầu thang xuống, té gảy chân, thể tham gia tuyển chọn được rồi." xong, khóc rồi.

   Thiệu Tuấn nghe tiếng khóc của Tăng Tĩnh Ngữ, trong lòng chợt hít thở thông, hiểu tại sao đột nhiên chuyện trở thành như vậy, chỉ là cũng may, coi như có lý trí, cũng có rối rắm với cái vấn đề này, mà là rất nhanh bắt được điểm mấu chốt trong lời Tăng Tĩnh Ngữ, kiên nhẫn hỏi : "Trừ chân bị thương ra còn chỗ nào khác bị thương nữa hay , bác sĩ như thế nào? Có nghiêm trọng ."

   Tăng Tĩnh Ngữ nghe như vậy, trong lòng thoải mái, tiếng khóc cũng dần dần xuống, chỉ là cong môi uất ức : "Đầu bị đập, có bị sẹo cũng thể biết trước được, còn có chấn thương sọ não, cũng nghiêm trọng lắm, nhưng màlại gãy chân. . . . . . . . . . . . . . . ." Tuy là nghiêm trọng đến mức nào, chỉ là thể tham gia cuộc thi tuyển chọn, cho nên, dù có kéo cái chân gảy bó thạch cao này tham gia cuộc thi tuyển chọn cũng thể thi được.

   Thiệu Tuấn trong lòng cũng khó chịu, nhưng chuyện như vậy, điều duy nhất có thể làm trấn an Tăng Tĩnh Ngữ tốt, để cho đoán mò, cố gắng an ủi , : "Tĩnh Ngữ, lần này được còn có lần sau, em đừng suy nghĩ lung tung, vẫn ở nơi này đợi em."

   Nhưng mà lại biết Tăng Tĩnh Ngữ tại ghét nhất là còn có lần sau, lần sau là lúc nào, đợi 4 năm rồi, chẳng lẽ còn phải chờ thêm bốn năm nữa, chờ đủ rồi, muốn đợi thêm nữa.

   Rất nhanh, Tằng Tĩnh giọng mang khẩn cầu, tiếng khóc từ trong điện thoại truyền đến, "Thiệu Tuấn, trở lại , em căn cứ, em , quay về với em là được rồi."

   "Thiệu Tuấn, chúng ta hai năm gặp, có biết em mỗi lần nghe Mục Tử Ngôn với Trầm Ngôn "Lão bà, nhớ em" em có cảm giác gì hay , chính em nghĩ, dù là cái gì cũng , đơn thuần cho em xem cái cũng tốt, nhưng mà cái gì cũng có, thậm chí có thời điểm em cảm thấy có bạn trai cùng có cũng như vậy, có gì khác biệt cả."

   Thế giới đột nhiên an tĩnh, trong điện thoại chỉ còn lại tiếng Tăng Tĩnh Ngữ nức nở, câu kia của Tăng Tĩnh Ngữ làm có cảm giác như bị thanh đao bén nhọn đâm vào tim mình, tất cả áy náy liền tựa như tế bào ung thư điên cuồng xảy ra, trong nháy mắt đến giai đoạn cuối.

   biết nên làm sao an ủi , , nghĩ cho hạnh phúc và cuộc sống sung túc, nhưng thực tế, cho chỉ có chờ đợi vô tận cùng lo lắng, vậy mà, cho dù là như vậy, cho dù áy náy nhiều hơn, thống khổ lớn hơn nữa, cũng ra được lời hứa hẹn gì.

   Làm quân nhân, kiêng kỵ nhất chính là đào binh, dùng lý do gì để quay về, vì bạn , vì gia đình, hay là bởi vì sợ chết. Trong lính đặc chủng, người nào cũng rất lâu mới có thể trở về nhà lần, người nào cũng từng xông pha những nhiệm vụ thập tử nhất sinh, chẳng lẽ bởi vì cái dạng này liền xin quay về.

   , thể.

   trung thành, tín ngưỡng của đều cho phép quay về, lính đặc chủng, ba chữ khắc vào trong lòng rồi, đây là kiêu ngạo của , cho dù là Tăng Tĩnh Ngữ cũng thể lấy.

   Nhưng. . . . . . . . . . . . . . .

   "Tĩnh Ngữ, có phải nếu quay về, em chia tay với ?"

   Mặc dù trong lòng khó chịu, nhưng lời vừa thốt ra, câu có bạn trai cùng có bạn trai giống như nhau kia quá nghiêm trọng, nghiêm trọng đến chỉ có thể nghĩ tới đúng là muốn chia tay.

   Chia tay sao? chưa bao giờ nghĩ tới, cũng , cả đời bọn họ trời nam đất bắc như vậy. vốn cho là mình có thể chịu được, nhưng chân chính trải qua hai năm chia xa nhau, mới biết ngày đó có bao nhiêu đau khổ, buổi tối mỗi ngày đều nhớ đến , mỗi lần làm nhiệm vụ cũng lo lắng gần chết, cả đêm ngủ yên, đặc biệt là lúc Trầm Ngôn cùng Mục Tử Dương ân ân ái ái, người mình đơn , chênh lệch quá mức ràng để cho có loại cảm giác mình có bạn trai.

   Cuối cùng, Tăng Tĩnh Ngữ cái gì cũng gì liền tắt rồi điện thoại, sợ chia tay, nhưng cũng biết mình phải làm như thế nào để tiếp tục. vốn cho là mình đủ kiên cường, nhưng chứng minh, căn bản cũng có kiên cường như mình tưởng tượng.

   Đêm tối lạnh lẽo tĩnh lặng như nước, thời tiết cuối xuân đầu hè theo lý thuyết thể nào lạnh như vậy được, nhưng Thiệu Tuấn lại cảm thấy lạnh thấu xương .

   Bốn năm tình cảm, làm sao có thể bỏ là bỏ được. . . . . . . .

   Tăng Tĩnh Ngữ nằm liền nằm tháng, bác sĩ chân thương tích quá nặng, tốt nhất là bó thạch cao thêm nửa tháng nữa, dĩ nhiên, nếu như cố tháo bỏ sớm cũng được, chỉ là có thể xảy ra số phát sinh hoặc là lệch vị trí, Tăng Tĩnh Ngữ xem thường, chính cũng học y làm sao có thể biết tình trạng khôi phục của mình, bình thường băng bó tháng cũng gần như hoàn toàn khôi phục rồi, chỉ cần bình thường chú ý chút cũng có vấn đề gì, cho nên, sau tháng bó thạch cao, vô luận như thế nào cũng muốn bó thêm nữa, chết sống phải bệnh viện đem cái chân bó thạch cao này tháo bỏ.

   Vậy mà Triệu Tiếc làm thế nào cũng chịu, hai tướng tranh chấp, cuối cùng mỗi người đều thối lui bước, bó thêm tuần lễ nữa.

   Vậy mà Triệu Tiếc làm thế nào cũng chịu, hai tướng tranh chấp, cuối cùng mỗi người đều thối lui bước, bó thêm tuần lễ nữa.

   Ngày này, trong đài Triệu Tiếc có chuyện, sáng sớm ra cửa, kể từ lúc cùng đài truyền hình Thường Trữ TV kết thúc hợp đồng, về sau Tăng Trường Quân tìm quan hệ đem bà điều đến đài truyền hình ở thành phố T, cùng là người chủ trì, nhưng mà bây giờ cũng chỉ là chủ trì, cần ra ngoài quay quảng cáo, cần chụp hình, cho nên thời gian trống, rãnh rỗi rất nhiều, đại đa số bà đều ở trong nhà cùng với Tăng Tĩnh Ngữ.

   Triệu Tiếc ra cửa, Tăng Trường Quân đến doanh trại, chỉ có Tăng Tĩnh Ngữ ở nhà mình. Trong tháng này, mượn lý do dưỡng thương ở nhà làm con sâu gạo, nếu là trước kia còn có thể khí thế hùng hồn mà ngồi đọc sách, nhưng kể từ khi biết thể tham gia cuộc thi tuyển chọn, động vào những thứ sách chuyên nghiệp kia, hơn nữa kể từ ngày cùng Thiệu Tuấn, đến bây giờ hai người cũng có liên lạc lần nào nữa, cho dù là cái tin nhắn cũng có, cho nên khi Thiệu Tuấn đột nhiên xuất ở cửa nhà Tăng Tĩnh Ngữ chỉ có cảm giác là mình nằm mơ.

   ". . . . . . . . . . . . . . . . . ." Người nào đó tay run run chỉ vào Thiệu Tuấn đứng trước mắt, giống như nhìn thấy quỷ có chớp mắt.

   Thiệu Tuấn tiến lên bước, ôm chặt lấy người : "Tĩnh Ngữ, trở về."

   Tăng Tĩnh Ngữ lặng nửa ngày mới chậm rãi giơ tay lên ôm , trong vui sướng mang theo tia nhàn nhạt nghẹn ngào, hỏi: "Làm sao trở lại."

   Thiệu Tuấn trả lời thành : "Đại đội trưởng cho nửa tháng, để cho trở lại giải quyết vấn đề cá nhân."

   Tăng Tĩnh Ngữ đẩy Thiệu Tuấn ra: " chuẩn bị giải quyết như thế nào." chưa dứt lời, vừa lại để cho nhớ tới chuyện đau lòng cũ.

   Thiệu Tuấn: " còn chưa nghĩ ra."

   Tằng Tĩnh: ". . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ."

   Thôi, người trở lại là tốt rồi, biết cũng dễ dàng, vẫn là muốn so đo với .

   Dù sao hai người nhau, gặp mặt vui sướng rất nhanh tách ra, lúc trước vui, hai người cũng tiếp tục chuyện tình chia tay, bởi vì ai cũng bỏ được, hai người rất nhanh lại trở về trạng thái tương thân tương ái lúc trước, giống như hai năm qua chưa bao giờ chia xa.

   Thiệu Tuấn thấy chân Tăng Tĩnh Ngữ bó thạch cao như vậy, đau lòng thôi, hai lời trực tiếp đóng cửa ôm người vào phòng ngủ. Tăng Tĩnh Ngữ thích nhất chính là nhìn hình dạng đau lòng của , trong ngực cười trộm, hồi lâu mới dừng lại.

   Rất nhanh Thiệu Tuấn liền đem người ôm trở về phòng ngủ, nhưng Tăng Tĩnh Ngữ lại nương nhờ người , thế nào cũng muốn xuống. Thiệu Tuấn hết cách rồi, chỉ có thể tự mình giường sau đó đem người khác đặt ở đùi.

   Tăng Tĩnh Ngữ là nương thiện tâm , ngày đó tâm tình tốt, nặng, trong lòng vẫn băn khoăn, đúng là trong lòng có cảm giác bực bội khó hiểu lại chịu chủ động liên lạc, hôm nay, gặp người trở lại trong bụng vui mừng, cảm giác bực bội kia cũng bay theo gió rồi, cho nên người cũng cực kỳ dịu dàng.

   : "Thiệu Tuấn, em rất nhớ a, biết hai năm nay em nhớ nhiều như thế nào đâu, mỗi lần nhìn Mục Tử Dương ôm Trầm Ngôn gọi lão bà là em muốn cước đá bay bọn họ. Còn có a, biết cái tên Mục Tử Dương kia khi người như thế nào đâu, em chỉ dẫn Trầm Ngôn quán bar có lần, cái tên hẹp hòi đó thế nhưng lại mang thù cho đến bây giờ, thỉnh thoảng đem chuyện kia ra kích thích em, còn chút tư tưởng giác ngộ, nhìn đến hai người bọn họ thân thiết cũng biết kiêng dè gì cả, sát vách có người nha, chẳng lẽ bọn họ chút kiêng dè gì sao. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ."

   Tăng Tĩnh Ngữ càng càng tức, nhưng Thiệu Tuấn nghe xong lại nhịn được bật cười, lòng vui mừng, còn sợ hai năm thấy có cảm giác xa cách, nhưng là bây giờ nghe lảm nhảm và dạng oán trách trước kia, giống như ly biệt hai năm này có xảy ra, chưa bao giờ từng tồn tại, mà cũng giống như vĩnh viễn chưa trưởng thành, còn tự luyến như thế, nhiều chuyện oán trách đáng như thế.

   nghĩ, may mà trở lại, nếu , nếu quả cứ chia tay như vậy, nhất định hối hận cả đời.

   tháng này, mỗi ngày đều cảm thấy ngày trôi qua dài như năm vậy. Lần đó câu kia liền hối hận, tuy nhiên lại dám chủ động liên lạc với , bởi vì sợ liên lạc với , lại chia tay, mỗi ngày hoảng sợ sống qua ngày, chỉ muốn có thể kéo dài ngày là tốt ngày.

   Sau lại, giữa trưa đội trưởng chủ động tìm , bởi vì lúc huấn luyện trong mấy ngày gần đây đều tập trung tinh thần, cho nên đại đội trưởng tìm đến chuyện, cũng hạ xuống mệnh lệnh cho , đàng hoàng khai báo ngọn nguồn mọi chuyện, đại đội trưởng Lâm Phong vừa nghe, trực tiếp đạp cước : "Cậu có tiền đồ, chút chuyện tình này cũng giải quyết được, phải là vào căn cứ vệ sinh đứng ư, cũng phải là muốn theo ra chiến trường, chuyện như vậy tôi báo cáo với cấp , có thể có thể được hay còn tùy vào kết quả khảo sát đơn độc."

   Mặc dù Lâm Phong báo cáo lại với cấp , nhưng trước khi có kết quả cuối cùng, cũng dám bảo đảm cái gì, dù sao bộ đội đặc chủng thuộc về đơn vị giữ bí mật cao, phải có thể tiến vào dễ dàng, huống chi còn là khảo nghiệm đơn độc, cho nên trước khi Lâm Phong cho kết quả cuối cùng, cũng cho Tăng Tĩnh Ngữ biết, tránh cho đến lúc đó thành lại để cho thất vọng.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 47

   Tục ngữ sai, tiểu biệt thắng tân hôn.

   Dù là Thiệu Tuấn có thâm trầm nữa, hai năm thấy bạn , lại từng bị hình mặc bikini hấp dẫn làm vài đêm mộng xuân, hôm nay ôn hương nhuyễn ngọc trong ngực, tự nhiên cũng nhịn được muốn thân thiết phen.

   Lúc này Tăng Tĩnh Ngữ lại ngồi đùi của , đầu dựa lên vai , đôi tay vòng qua hông , quanh trong miệng lảm nhảm lời oán trách Mục Tử Dương cùng Trầm Ngôn đủ loại "Làm ác" và nhắc nhở thiếu bao nhiêu lần hẹn hò, bao nhiêu lần chưa cùng nhau xem phim.

   Thiệu Tuấn đầu tiên là lẳng lặng nghe, càng về sau lòng càng ngứa ngáy khó nhịn, mà khi nghe đến Trầm Ngôn cùng Mục Tử Dương ở trong phòng làm chuyện xấu cũng là lúc khắc chế nổi nữa rồi, trực tiếp giơ tay nâng cằm của lên, hung hăng hôn .

   Tăng Tĩnh Ngữ cũng nhiệt tình như lửa, môi vừa chạm lên môi , liền lập tức đuổi theo, đem tay vòng nganh hông trực tiếp đưa lên ôm cổ , hơn nữa thân thể lại nghiêng về phía trước, lập tức đem người áp đảo ở giường.

   Chỉ thấy nghịch ngợm khẽ cắn đôi môi , trong miệng giận dữ : "Ai cho lâu như vậy mới trở về, em cắn chết , em cắn chết ." *chị mạnh bạo, cơ mà ta thích, kaka*

   Thiệu Tuấn ôm chặt eo thon của , cười , mặc cho cắn, : "Nếu như cắn có thể giải tức, vậy em cắn chết ."

   "Cắt ~~" Tăng Tĩnh Ngữ nhụt chí, từ người lật xuống, mới cần hả giận, muốn thấy thiếu , mà cảm thấy áy náy .

   giường lớn mềm mại, Tăng Tĩnh Ngữ nằm nghiêng người đối mặt với Thiệu Tuấn, đôi tay thô lỗ banh mặt Thiệu Tuấn ra, chất vấn: " mau, có nhớ em , có nhớ em ."

   Thiệu Tuấn thuận thế nghiêng người sang đối diện với , tay của ôm hông của , tay của vòng quanh cổ của , trán hai người chống đỡ lẫn nhau.

   trả lời rất thành : "Nhớ, thường nhớ đến em, đặc biệt là mùa đông năm ngoái, thời điểm ở trong đống tuyết phục kích, bọn nằm liên tiếp hai ngày, cả người cũng đông cứng rồi, liền ngừng nhớ em, như vậy cảm thấy thời gian trôi qua nhanh chút."

   Tăng Tĩnh Ngữ cong môi, vẻ mặt rất là uất ức, "Nếu nhớ như vậy, vậy tại sao lễ mừng năm mới trở lại thăm em."

   Thiệu Tuấn xin lỗi, giơ tay lên sờ mặt của , từng phát từng phát nhàng vuốt ve : "Danh ngạch ngày nghỉ hàng năm có hạn, bình thường chăm sóc tân binh trước, cho nên. . . . . . . . . . ." Giống được 5 -6 năm rồi, là ‘lão binh’ rồi, thoải mái ở lại trở thành nhân viên trực đơn vị.

   Đạo lý này Tăng Tĩnh Ngữ hiểu, nhưng là, họ cũng chỉ có thể vẫn tiếp tục như vậy sao, tựa như ba mẹ lúc ban đầu vậy, rất nhiều năm mới có thể gặp nhau được lần, nghĩ đến đây, cảm xúc Tăng Tĩnh Ngữ khỏi xuống thấp , hạ mí mắt, thế nào cũng muốn lại nhìn đến Thiệu Tuấn.

   Thiệu Tuấn đại khái đoán được suy nghĩ gì, mặc dù cũng khó chịu, nhịn được hỏi lên: "Tĩnh Ngữ, nếu như chúng ta vẫn luôn chỉ có thể như vậy, em có buông tha hay ?" Tuy hôm nay người đàn ông trưởng thành kín kẽ chững chạc có trách nhiệm, nhưng bởi vì gia cảnh nghèo khó tạo thành cảm giác tự ti, lại chưa từng mất , đặc biệt là ở trước mặt Tăng Tĩnh Ngữ, ở trước mặt Tăng Tĩnh Ngữ, đều tự tin, sợ từ bỏ, sợ chia tay, nhưng càng sợ liền càng lo lắng nhiều hơn, hi vọng lấy được câu trả lời khẳng định của Tăng Tĩnh Ngữ, giống như chỉ cần Tăng Tĩnh Ngữ từ bỏ, hai người bọn họ là có thể vĩnh viễn ở cùng nhau.

   Tăng Tĩnh Ngữ vẫn khép hờ mắt như cũ, lời nào, cũng có nghĩ tới mình từ bỏ, chỉ là tại rất loạn, lớn lên trong gia đình ly tán, ba mẹ ly hôn tạo thành ảnh hưởng rất lớn cho , trong lúc nhất thời cũng biết trả lời như thế nào.

   Trầm mặc chính là cam chịu ư, Thiệu Tuấn chỉ cảm thấy trong lòng đột nhiên lạnh nửa đoạn, nghĩ qua buông tay, ở trạm xe lửa, thời điểm lần đầu tiên đưa căn cứ, "Nếu như em hối hận, trách em." Khi đó, khóc thút thít mắng hỗn đản khốn kiếp. Mà bây giờ, lại trầm mặc giống như bao giờ muốn thêm câu nào nữa, rất hi vọng có thể giống như trước đây khóc kêu cùng náo, mắng chết có lương tâm.

   Nhưng là, quá yên tĩnh rồi, yên tĩnh để cho biết theo ai. Vì vậy, luống cuống, sợ, hối hận, ban đầu nên gì " trách em." Chuyện hoang đường, hận được vã ba cái vào miệng mình. dám tưởng tượng tương lai như thế nào, cái nhăn mày nụ cười của , tự luyến liều lĩnh, tất cả tất cả của sớm khắc sâu vào trong đầu óc , tựa như độc dược, hết thuốc chữa rồi.

   khéo léo dùng sức, lật người bao trùm , rồi sau đó từng trận hôn ngừng kéo đến, hôn , từ trán đến khóe mắt, lướt qua sống mũi, cuối cùng tinh chuẩn chiếm lấy bờ môi mềm mại , giống như đưa thân vào trong chiến tranh, đường vung đao về phía trước, nếu phải ngươi chết ta hi sinh.

   cố gắng dùng lửa nóng triền miên ôm hôn để che giấu sợ hãi cùng thấp thỏm của mình, cằm đường đến xương quai xanh, người mặc áo ngủ bằng bông, cổ tròn, rộng thùng thình, lôi kéo là có thể kéo tới bộ ngực, cao vút hai luồng bị áo lót buộc khít khao, hình cung vòng quanh hoàn mỹ, Thiệu Tuấn vùi mặt ở ngực mềm mại của liếm hôn, thậm chí là khẽ cắn.

   Tăng Tĩnh Ngữ ngờ đột nhiên như vậy, nhưng mà loại này chuyện cũng phải là lần đầu tiên, cho tới bây giờ đều bài xích, thậm chí, cũng là khát vọng , đặc biệt là sau hai năm chia ra, lúc bị Mục Tử Dương cùng Trầm Ngôn kích thích, loại khát vọng này liền càng thêm lộ ra vẻ vội vàng. Sau cái chớp mắt kinh ngạc, rất nhanh theo tiết tấu của , bối rối đưa tay ôm đầu chôn ở trước ngực mình, tóc ngắn đâm tay, lại càng thêm ràng giác quan tê dại lúc này, tiếng rên rỉ kiềm hãm được bật lên rên rỉ ra miệng, Thiệu Tuấn lại nghe giống như thiên , càng tăng thêm nhiệt tình.
   Tăng Tĩnh Ngữ ngờ đột nhiên như vậy, nhưng mà loại này chuyện cũng phải là lần đầu tiên, cho tới bây giờ đều bài xích, thậm chí, cũng là khát vọng , đặc biệt là sau hai năm chia ra, lúc bị Mục Tử Dương cùng Trầm Ngôn kích thích, loại khát vọng này liền càng thêm lộ ra vẻ vội vàng. Sau cái chớp mắt kinh ngạc, rất nhanh theo tiết tấu của , bối rối đưa tay ôm đầu chôn ở trước ngực mình, tóc ngắn đâm tay, lại càng thêm ràng giác quan tê dại lúc này, tiếng rên rỉ kiềm hãm được bật lên rên rỉ ra miệng, Thiệu Tuấn lại nghe giống như thiên , càng tăng thêm nhiệt tình.

   Bàn tay dầy từ lúc nào đường sờ soạng lên bên trong quần áo của Tăng Tĩnh Ngữ, lòng bàn tay trắng nõn để cho thích buông tay, cuối cùng tay để đỉnh cao phấn hồng của , xoa nắn vân vê phen.

   Tăng Tĩnh Ngữ sớm bị trêu chọc làm cho phương hướng, trong miệng ngừng kêu tên của , tiếng kia thanh trầm thấp mập mờ, đúng là cho khẳng định tốt nhất.

   Chẳng biết lúc nào đem bàn tay đến phía sau lưng của , cố gắng cởi ra áo ngực làm người ta ghét này, mạnh mẽ xé bỏ nó nhưng được, trực tiếp kéo lên , Tăng Tĩnh Ngữ bị động tác quá mức hung mãnh của hù dọa, khẩn trương đè nén tay lại, quát lớn: "Thiệu Tuấn, làm gì thế?"

   " nghĩ muốn em." Lúc này Thiệu Tuấn bị tình dục làm mù quáng, tay phải chống lên, cao nhìn xuống , trong mắt lửa mạnh tình dục nóng bỏng chớp động, : "Em được từ bỏ, cho phép em từ bỏ, em là của , em chỉ có thể là của ."

   "Ha ha, đứa ngốc." Tăng Tĩnh Ngữ cười ra tiếng, ra cho tới bây giờ cũng có ý nghĩ là mình từ bỏ, chỉ là có chút thương cảm thôi, nhưng ngờ chọc cho nổi cơn điên. Ở trong ấn tượng của Thiệu Tuấn vẫn là cực phẩm khó chịu, chưa bao giờ mất khống chế, cũng lời tâm tình buồn nôn, nhưng mà hôm nay, hiển nhiên mất khống chế, sợ, sợ hãi. Mà tất cả sợ hãi đều là bởi vì , nghĩ tới đây, liền nhịn được, cảm thấy vui vẻ, giơ tay lên kéo cổ , đưa lên nụ hôn lửa nóng đúng tiêu chuẩn lâu.

   Lửa dục vẫn còn thiêu đốt, hôn cũng thỏa mãn được nhu cầu, mặc dù cởi áo lót ra, nhưng cũng thể ngăn trở hai tay của , từ bụng đến ngực, từ hông đến sau lưng, tấc tấc chậm rãi lan tràn ra, Tăng Tĩnh Ngữ bị động vào toàn thân cảm thấy tê dại, trong miệng rầm rì nửa ngày, nhưng ra được câu nào hoàn chỉnh cả, mặt ửng hồng lại càng thêm mềm mại làm cho người ta hận thể cắn cái.

   Thiệu Tuấn khẽ cắn vành tai của , nỉ non mà : "Tĩnh Ngữ, em đem áo lót cởi ."

   Tăng Tĩnh Ngữ nghe vậy sững sờ, mắng câu đứa ngốc, cũng đem nó đẩy lên, nhưng tay lại đưa đến sau lưng cởi móc khóa áo lót ra. Thiệu Tuấn thừa dịp trực tiếp kéo áo ngủ và áo lót của trực tiếp cởi xuống.

   Tăng Tĩnh Ngữ lười biếng nằm ở giường, Thiệu Tuấn giống như là con sói đói nhào về phía , nhưng ngờ đưa tay ngăn lại, cau mày hiểu nhìn , đưa ngón tay mảnh khảnh chỉ áo T-shirt người , : " cũng cởi ra cho em." Dục vọng hỗ trợ lẫn nhau , khi khát vọng vuốt ve , đồng thời, đối với cũng có đồng dạng khát vọng.

   Thiệu Tuấn rất nhanh cởi T-shirt ra, lần nữa nhào tới, lần này có cự tuyệt, mặc cho lồng ngực lửa nóng , đè ở người hề khoảng cách, khắc da thịt dính nhau kia, vùi đầu ở vai của , nhắm mắt thở phào nhõm, ôm cổ của , híp mắt cười giống như mèo trộm thịt.

   Lửa nóng hôn lần nữa rơi xuống dầy đặc , có quần áo trở cách, tốc độ tiến công hiển nhiên tăng nhanh hơn rất nhiều, đầu lưỡi ướt mềm rất nhanh chiếm lĩnh nụ hoa đứng ngạo nghễ , gần như theo bản năng khẽ liếm mút cắn, chọc thở gấp liên tiếp. Ngay từ lúc thấy tấm hình mặc bikini chọc giận là liền muốn làm như vậy, đè dưới thân thể, vô cùng . Chỉ là khi đó điều kiện cho phép, cho nên loại ý nghĩ này mỗi lần chỉ có thể ở trong mộng thực .

   Hôm nay mơ ước trở thành , cứ như vậy đường đường chính chính nằm ở dưới người mình, da thịt tinh tế trắng nõn, hai tay có lực ôm chặt vòng eo mảnh khảnh , hận thể đem hòa vào trong thân thể của mình, dĩ nhiên, cái phân thân nóng hừng hực đứng sừng sững bất khuất kia sớm hướng truyền lại tin tức.

   nghĩ, nếu củi khô lửa bốc đại khái chính là như hai người các bây giờ , là củi khô, là lửa mạnh, nghĩ muốn , mà cũng khát vọng , cho nên, cho nên để mặc cho dục vọng của Thiệu Tuấn, để cho người muốn làm gì làm, theo ý xảy ra quan hệ là chuyện đương nhiên tình. Dĩ nhiên hôm nay cũng nghĩ như vậy, tuy tại có kết hôn, nhưng buông tay được rồi, trở thành phần trong sống của , hơn nữa trong lòng , cũng sớm là của , cho nên cũng câu nệ nữa, những thứ giáo điều như sau cưới mới có thể xảy ra quan hệ kia để ý nhiều, chỉ muốn cứ như vậy muốn thôi.

   Dĩ nhiên, ý tưởng là tốt đẹp chính là là, hành động nhanh chóng, chỉ là. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

   Khi bàn tay Thiệu Tuấn lướt qua bụng phẳng lì của Tăng Tĩnh Ngữ, ngay sau đó cách quần lót vải vóc mỏng sờ tới chân bó thạch cao của mới chợt tỉnh ngộ thương thế của còn chưa khỏe, cả người nhất thời yên lặng, nằm ở người của Tăng Tĩnh Ngữ từng ngụm từng ngụm hít khí thô.

   Tăng Tĩnh Ngữ đẩy cánh tay của cái hiểu hỏi: " làm sao vậy?"

   Thiệu Tuấn rất phiền não từ người bò dậy : " sao cả, vào nhà vệ sinh chút.”


   Chương 48

   Ngày ấy Thiệu Tuấn nhận được điện thoại Lý Ngọc, vừa đúng lúc Tăng Tĩnh Ngữ bệnh viện tháo bỏ thạch cao.

   Bởi vì là tổng y viện bộ binh thành phố Y, Tăng Tĩnh Ngữ muốn Thiệu Tuấn chạy qua chạy lại giữa hai thành phố Y và T, liền hẹn gặp nhau ở bệnh viện.

   Từ nhà đến bệnh viện phải gần giờ xe, Thiệu Tuấn sợ Tăng Tĩnh Ngữ tới trước, cho nên liền ra cửa sớm. đến bệnh viện gọi điện thoại cho Tăng Tĩnh Ngữ hỏi đến nơi nào, nhưng ngờ Tăng Tĩnh Ngữ : "Ở thành phố T bên này xảy ra tai nạn giao thông, nơi này kẹt xe, trước nhà dân sau khách sạn, cũng biết lúc nào mới có thể thông xe, tìm chỗ nào gần đó ngồi đợi chút, khi đến em gọi điện thoại cho ."

   Thiệu Tuấn gì cả, để tìm quán trà nào gần đó ngồi đợi chút là được. Tăng Tĩnh Ngữ rất vui mừng vậy tốt, rồi sau đó liền tắt điện thoại.

   Sau đó khi Tăng Tĩnh Ngữ tắt máy, là cuộc điện thoại của Lý Ngọc, : "Huấn luyện viên Thiệu, em là Lý Ngọc bạn cùng phòng Tĩnh Ngữ, còn nhớ ? bây giờ có rãnh ? Em có chút chuyện muốn tìm chuyện chút."

   Thiệu Tuấn nghĩ, cũng dù sao mình cũng có việc gì, hơn nữa người nọ còn là bạn cùng phòng của Tĩnh Ngữ, chừng có chuyện gì tìm mình giúp tay, vì vậy liền sảng khoái đồng ý, cũng hẹn gặp mặt ở quán trà gần bệnh viện.

   Lấy được đáp án đồng ý gặp mặt của Thiệu Tuấn, Lý Ngọc hiển nhiên là mừng rỡ, kể từ sau khi cuộc thi tuyển chọn đến quân y bộ đội đặc chủng, vẫn mong đợi cái ngày này, chính xác mà , ngày này mong năm năm rồi, từ lúc bắt đầu trở thành huấn luyện viên của bọn họ, là người nghiêm nghị, vui sướng là khóe môi nâng lên phúc độ, cho dù là vẻ mặt lạnh nhạt lúc nào thay đổi, nhưng theo ý cũng là rất dễ nhìn, rất tuấn.

   thích , tìm được nguyên nhân, có lý do tại sao lại thích , có lẽ ban đầu là có, cách nhau năm năm, nếu nguyên nhân sớm quan trọng, bởi vì khi thích người, có rất nhiều lý do để mình thích người đó, cho dù người đó có xấu xí chăng nữa.

   Cho nên hôm nay, hạ quyết tâm, lấy tất cả dũng khí gọi điện thoại cho , giống như bị kích động , tay nắm điện thoại mất tự chủ run run, nghĩ, em chờ năm năm, rốt cuộc đợi đến cái ngày này.

   Vì lần "Ước hẹn" này Lý Ngọc chuẩn bị lâu, ngay từ lúc mấy ngày trước còn hiệu làm tóc để chăm sóc tóc, làm kiểu tóc thịnh hành nhất nay, quần áo người càng thêm trái chọn phải lựa, mất cả ngày, mặc màu đỏ sợ quá diễm lệ, mặc đồ màu trắng sợ quá tử khí, mặc váy sợ quá đột ngột, mặc áo dài quần dài sợ có vị nữ nhân. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

   Cuối cùng, dứt khoát chọn bộ quần áo bình thường, áo vàng nhạt cánh dơi hợp với quần jeans màu xanh đậm, chân mang đôi giày Cavans màu trắng đế bằng, thân xuống cũng có vẻ quá xinh đẹp, nhưng lại làm cho cả người lộ ra dòng sạch mát mẻ thanh lịch.

   Quán trà cách bệnh viện rất gần, bộ mười phút đến. Lúc Thiệu Tuấn tới cách thời gian hẹn còn có nửa giờ, nhưng mà đến cũng gấp, người an tĩnh ngồi ở trong phòng, có việc gì xem phong cảnh ngoài cửa sổ chút , thỉnh thoảng cùng Tăng Tĩnh Ngữ nhắn tin.

   Tăng Tĩnh Ngữ hỏi : bây giờ ở đâu, làm gì đây?

   Thiệu Tuấn trở lại: Lý Ngọc bạn cùng phòng của em tìm có chút việc, bọn hẹn gặp mặt ở quán trà gần bệnh viện.

   Tăng Tĩnh Ngữ giả bộ nổi giận: a! ấy tìm làm gì? mau, có phải gạt em gặp người khác ở ngoài hay .

   Thiệu Tuấn khóe môi nâng, trong đầu ra hình ảnh Tăng Tĩnh Ngữ chống nạnh đôi tay, bộ dáng trừng mắt căm tức, nhịn được liền ấn xuống câu như vậy: chờ em tới bắt gian.

   đợi tin nhắn trả lời của Tăng Tĩnh Ngữ, điện thoại của Lý Ngọc gọi tới rồi. mình ở cửa quán trà, hỏi tới chưa. Thiệu Tuấn rất nhanh lên chỗ mình ngồi, sau đó lưu loát cúp điện thoại.

   Mặc dù nhớ tên tuổi Lý Ngọc, thậm chí là nhớ diện mạo ra sao, nhưng dù sao cũng gặp mặt nhau tháng, nhìn mặt thấy vẫn có cảm giác người này thoạt nhìn rất nhìn quen mắt, cho nên khi Lý Ngọc kích động gọi huấn luyện viên Thiệu cũng rất nhanh phản ứng lại, lễ phép gật đầu đáp lại : "Chào ."

   Lý Ngọc thẹn thùng e lệ cười với tiếng, cũng ngồi xuống vị trí đối diện : " Huấn luyện viên Thiệu, tới lâu rồi sao?"

   Thiệu Tuấn lạnh nhạt trả lời: "Dù sao có việc gì, liền tới sớm chút. Đúng rồi, tìm tôi có chuyện gì ?"

   "Cái đó. . . . . . . . . . . . . ." Lý Ngọc mặt lộ vẻ khó xử, ấp a ấp úng nửa ngày được câu.

   Thiệu Tuấn thấy thế cho là có cái gì khó nên lời, vì vậy rất rộng rãi khuyên, : "Có lời gì thẳng , có thể giúp đỡ tôi đây nhất định giúp."
   Thiệu Tuấn thấy thế cho là có cái gì khó nên lời, vì vậy rất rộng rãi khuyên, : "Có lời gì thẳng , có thể giúp đỡ tôi đây nhất định giúp."

   Lý Ngọc vốn là muốn " Huấn luyện viên Thiệu, em thích ." Nhưng lời đến khóe miệng làm thế nào cũng nên lời, là người kín kẽ, tính tình cùng Tăng Tĩnh Ngữ hoàn toàn bất đồng. Tăng Tĩnh Ngữ theo thói quen tự luyến, hễ có việc gì là xung phong làm trước tiên, lại như vậy, mà coi như làm như vậy, mọi người cũng có gì cảm giác đặc biệt. Mà Lý Ngọc lại có thói quen khiêm tốn, chuyện chưa thành nghĩ sâu xa, cũng la ó khắp nơi, chưa bao giờ chủ động tới nửa chữ, nhưng sau khi hoàn thành, lúc ra, luôn là cho người ta thất kinh.

   Trong phòng tại lầu hai của Quán trà, tay Lý Ngọc nâng mép chén, tay nắm quyền đặt ở đùi, hàm răng cắn chặt môi, giống như làm cái quyết định gian nan gì đó.

   Thiệu Tuấn cau mày nhìn Lý Ngọc ngồi đối diện nửa buổi lời nào, tốt bụng đề nghị: "Nếu chờ Tĩnh Ngữ tới với ấy , dù sao các cũng quen thuộc nhau hơn."

   "Đừng, đừng kêu ấy đến." Lý Ngọc nghe vậy hoảng hốt, lựa lời liền đem trong lòng lời ra ngoài, "Em muốn nhìn thấy ấy." thực tế, cực độ, vô cùng, ghét Tăng Tĩnh Ngữ.

   Thiệu Tuấn hiển nhiên ngờ tới kích động như vậy, nhưng mà cũng có loạn tưởng, chỉ rất là bình thường theo người bình thường, ý nghĩ cho là Lý Ngọc và Tăng Tĩnh Ngữ có mâu thuẫn, cho nên tìm đến để tìm cách giải quyết mâu thuẫn, vì vậy : "Tĩnh Ngữ tính tình rất tốt, thù dai, có hiểu lầm gì vẫn nên ngay mặt ràng với ấy thôi."

   Vậy mà Lý Ngọc cũng quan tâm nhíu chặt chân mày hỏi ngược lại: " ấy tính tình tốt?"

   Thiệu Tuấn biết Lý Ngọc tại sao phải như vậy, chỉ là rất ràng có thể nhìn ra, đối với Tĩnh Ngữ có hảo cảm.

   " ghét Tĩnh Ngữ." Thiệu Tuấn khẳng định.

   Lý Ngọc vì Thiệu Tuấn rốt cuộc hiểu ý của mình mà vui mừng, hướng về phía Thiệu Tuấn thản nhiên cười : "Ừ, em và dạng ghét ấy."

   Thiệu Tuấn trong nháy mắt lạnh sắc mặt, giọng tự chủ được đề cao mấy phần, hỏi ngược lại: " tại sao phải cảm thấy tôi ghét ấy?"

   Thấy Thiệu Tuấn đổi sắc mặt, Lý Ngọc cũng thay đổi tâm tình, vẻ mặt trong nháy mắt nghiêm túc, : " phải lần đâu tiên ngặp nhau ghét ấy rồi sao, chúng em cũng , ỷ vào ba là quân trưởng, đoán chừng dám động , luôn với làm trái lại, sau lại học trưởng Mạc Nham mời chúng em ăn cơm, ấy hậm chí còn ở trước mặt đại gia muốn mình đấu với , luôn đem mình làm công chúa, giống như toàn thế giới cũng phải xoay chung quanh ."

   Thiệu Tuấn đột nhiên trầm mặc, lời , lúc ấy, Tăng Tĩnh Ngữ tự đại, đặc biệt là mỗi lần thời điểm bới móc, đều lấy ba ra chuyện, tuy ghét lắm, nhưng cũng có ấn tượng tốt chút nào đối với Tăng Tĩnh Ngữ, cho nên, cũng có thể hiểu được loại ý nghĩ này của Lý Ngọc, cũng chỉ trích , chỉ là sắc mặt hòa hoãn được chút, bình tĩnh trần thuật : " Có lẽ có chút hiểu lầm đối với Tĩnh Ngữ, mặc dù tính tình ấy có chút ồn ào, nhưng tuyệt đối phải là người như , hơn nữa, các là bạn cùng phòng ở cùng nhau năm năm, nên những lời tốt như vậy trước mặt bạn trai của ấy"

   Câu trước coi như có chút hòa nhã, câu phía sau kia, mọi người lại có thể nghe ra ý chỉ trích trong đó, Lý Ngọc mặc dù kín kẽ, nhưng lòng tự ái lại cực mạnh, cho là Thiệu Tuấn chỉ trích việc xấu sau lưng người khác, hơn nữa người nọ còn là bạn tốt của , cũng là bạn của .

   " coi ấy là bạn sao? thích ấy sao? Chẳng lẽ là do ấy quấn quít chặt lấy cho nên mới thể tiếp nhận em sao? Chẳng lẽ là do ấy gửi hình mặc bikini quyến rũ sao?" Lý Ngọc hơi nổi giận, mấy câu hỏi liên tiếp như thế càng có khí thế, biết vì sao Thiệu Tuấn muốn duy trì quan hệ với Tăng Tĩnh Ngữ, nên ghét Tăng Tĩnh Ngữ mới phải chứ.

   Bên này, Lý Ngọc gây hỏi người, đầu kia, Thiệu Tuấn lại bị làm cho giải thích được.

   biết tại sao Lý Ngọc phải nghĩ như vậy, chỉ cảm thấy trước mắt này thể lý, cho mình là ai vậy, tại sao cho là Tĩnh Ngữ thể làm bạn , tại sao cảm thấy thích Tĩnh Ngữ, còn quyến rũ, lại ước gì Tĩnh Ngữ tới quyến rũ .

   Nghe Lý Ngọc chửi bới càng ngày càng quá đáng Tăng Tĩnh Ngữ, Thiệu Tuấn chỉ cảm thấy trong lòng đốt đốm lửa, mặc cho sao khắc chế cũng ép xuống nổi, hơn nữa bùng nổ.

   : " Bạn học Lý Ngọc, vì tôi nể mặt là bạn của Tĩnh Ngữ nên mới gặp , lại nghĩ rằng lại Tĩnh Ngữ như vậy. chuyện trước đây tôi và Tĩnh Ngữ như thế nào, chì là câu tôi thích Tĩnh Ngữ làm tôi thể ký giải được, theo ý , chẳng lẽ tôi nên thích bạn của mình ngược lại phải thích hay sao ? Còn nữa, Tĩnh Ngữ đem mình làm công chúa, cảm thấy toàn thế giới đều muốn xoay chung quanh ấy, tôi lại cảm thấy như chính bản thân mình."

   ". . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ." Lý Ngọc ngờ Thiệu Tuấn hiểu lầm như vậy, chỉ cảm thấy mặt nóng hừng hực, hận thẻ lập tức tìm cái lỗ chui vào. vốn tưởng rằng Thiệu Tuấn mặc dù nhất định thích , nhưng ít ra cũng ghét , vốn tưởng rằng Thiệu Tuấn trong nóng ngoài lạnh, là người khiêm tốn, nhưng ngờ lời ác độc đến vậy.

   Tỏ tình thành, ngược lại bị đối tượng phơi bày ý định, cáu kỉnh hỏi ngược lại "Chẳng lẽ tôi nên thích bạn của mình ngược lại phải thích hay sao ?" , đây vốn chính là chỗ hy vọng, nhưng bị Thiệu Tuấn □ trắng trợn ra như vậy, chỉ làm cho rất mất mặt, khó chịu hận thể biến mất ngay lập tức.

   Chỉ thấy khổ sở lấy tay che miệng lại, kích động rơi lệ. uất ức quệt mồm, nghẹn ngào : " Huấn luyện viên Thiệu, là quá đáng. Em cho tới bây giờ cũng có muốn ý tứ chửi bới Tăng Tĩnh Ngữ, em chỉ là mà thôi, dám ấy chưa từng quán bar gây chuyện, dám ấy có gửi hình bikini qua cho ." ngày đó lúc Lý Ngọc lật laptop để bàn của Tăng Tĩnh Ngữ, trong lúc vô tình thấy được cuộc chuyện bản ghi chép của Tăng Tĩnh Ngữ cùng Trầm Ngôn, theo bản năng cảm thấy Tĩnh Ngữ gửi tấm hình đó cho Thiệu Tuấn, quả chính là □ trắng trợn quyến rũ, chỉ có thương phân hóa, càng thêm có liêm sỉ.

   Lại nguyên tưởng rằng Thiệu Tuấn là người thông tình đạt lý, nhưng ngờ đạo lý như vậy, giờ phút này Lý Ngọc là thất vọng, là đau lòng, là khổ sở . bắt đầu phản tư chính mình là thế nào, vì có thể qua lại cùng , để ý người nhà phản đối cố ý ghi danh tham gia cuộc thi tuyển chọn quân y cho bộ đội đặc chủng, thậm chí chọn lúc trước khi được thông qua cho biết trước, hướng tỏ tình, có ai nghĩ được lời tỏ tình còn chưa có thành lời, cũng bị chận lại, á khẩu trả lời được.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :