[Cảm nhận] Kiêu Sủng – Đinh Mặc

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Kiêu sủng

   Tác giả: Đinh Mặc

   Chuyển ngữ: Loyal Pang, Chjcbjbj

   Thể loại: ngôn tình đại, viễn tưởng

   Số chương: 90 chương + 11c phiên ngoại

   http://thanhthoigian.wordpress.com/dang-tien-hanh/vt-kieu-sung-dinh-mac/   Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với truyện này có lẽ là do cái tên truyện. Ngay từ những chap đầu truyện lôi cuốn tôi bởi những bối cảnh loạn lạc, bởi vươn lên ngừng của Tô Di – địa cầu bình thường bé nhưng đầy thông minh và quả cảm. Ước mơ ban đầu của là được sống sót về lại tinh cầu của mình, được gặp lại bạn bè, người thân. Còn ước mơ sau này của vẫn là tìm về trái đất, nhưng hơn hết là bình yên cho gia đình của , và bất kể nơi đâu có , nơi đấy đều là nhà. Còn ước mơ của – Mạnh Hi Tông, chính là . Ngủ yên hàng tỉ năm, bỏ rơi dân tộc mình, chấp nhận trả giá bằng cả tính mạng chỉ để gặp lại , ở bên .

   Trước mặt mọi người, là đại nguyên soái, là thủ lĩnh tối cao của loài người lẫn các tộc khác, lạnh lùng, khó đoán, thể chọc đến, nhưng trước mặt , chỉ là người đàn ông say đắm. Vào thời khắc vô tình ở trong đội quân tiên phong mang sứ mệnh lớn phá huỷ căn cứ địch, đồng nghĩa với việc phải chết, trước 10 vạn quân dưới trướng mình, chỉ với : “Mèo con, phải sống sót”. là người phụ nữ của mà có thể bảo dừng lại, trở về bên cạnh , chỉ có thể bảo phải sống sót, mọi lời lúc này đều dường như vô nghĩa. Mà , vì và muốn bảo vệ , nên ý niệm phải sống sót trở về bên luôn là động lực giúp sinh tồn và cố gắng đến phút cuối.

   Lúc gặp lại chỉ là kẻ hèn mọn cầu xin mạng sống từ , cũng ngỡ rằng mình sâu sắc người phụ nữ này, từng bước từng bước trải qua bao gian khổ, dù còn ký ức xưa nhưng trái tim, mọi tế bào, mạch máu chảy trong đều cho biết rằng là người phụ nữ , là người mà có thể làm tất cả để bảo vệ dân tộc của , hoà bình của tinh hệ, hay đơn giản là dấu giếm chỉ để yên tâm sống bình yên bên .

   Tình của dành cho dù trải qua hàng tỉ năm, trải qua bao nhiêu hành tinh gian vẫn mãi là như thế : ngọt ngào, cay đắng, tàn khốc, hào hùng, đen tối ….Mọi thứ đều làm nên và tình của : đầy kiêu hãnh và cũng sủng ái, theo cách của .

   Kiêu sủng làm tôi thay đổi cái nhìn đối với truyện thể loại viễn tưởng, thể loại mà trước giờ phải là sở thích của tôi. Tàn khốc, hào hùng, có lúc nổi giận với nhân vật của mình, cũng có lúc cảm nhận được đau lòng khi chia cách, tủi nhục của vị thống soái đầy cao ngạo, có lúc tiếc thương cho tình ngang trái, chủng tộc hạ đẳng …. Chính những điều này làm tôi thích Kiêu sủng.
   Last edited by a moderator: 14/8/14

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :