1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cấu Kết - Tâm Thường (77c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   [​IMG]

   Tác giả: Tâm Thường

   Edit: rosakazu + quacauphale + caoviyen_73

   Beta: Tử Quân

   Thể loại: Quân nhân [H+]

   Giới thiệu:

   Cố Hoài Nam chính là muốn bức chết đoàn trưởng Diệp có vẻ mặt phớt tỉnh lại đen như than, khiến trở thành tên “mặt người dạ thú” đúng tiêu chuẩn.

   Sáng sớm, vào lúc tỉnh lại cười rất vui vẻ, đoàn trưởng Diệp thể nhẫn nại được nữa, nâng cằm của lên: lúc này em rất thỏa mãn nhỉ!
   tart_trung thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812

   Chương 1: Cố Hoài Tây


   Ầm !!!

   Kèm theo thanh giòn tan kia cũng là nhịp tim của Cố Hoài Nam đập mạnh mẽ, kính mắt mũi vì lực quán tính bất ngờ nên bay ra ngoài trong lúc vịn vào cầu thang. Trong đầu lên hai chữ to: “Tiêu rồi.”

   Lúc ngã xuống, Cố Hoài Nam còn giữ tư thế quỳ chân mặt đất, nhìn chằm chằm vào đồ mà mình làm vỡ nằm ở dưới chân cầu thang, cầu mong nó đáng tiền.

   Đồ trong tay Giang Thiệu tuột ra khỏi lòng bàn tay, trong nháy mắt tim như ngừng đập. Nếu như có thể, hy vọng vứt biết từ đâu lao ra kia, chứ phải theo bản năng túm chặt lấy còn để đồ của mình rơi xuống đất. Ai lại nghĩ rằng cái giá của việc ngăn bi kịch xảy ra là tận mất thấy bi kịch khác xảy ra.

   Cố Hoài Nam bị dùng lực nắm bả vai, chỉ thiếu điều kêu cha gọi mẹ, đầu gối còn quỳ nền xi măng bị đau cũng thể so sánh với cảm giác đau mãnh liệt từ cánh tay truyền tới. may là đợi lên tiếng, người kia dần thả lỏng bả vai ra.

   Giang Thiệu bước xuống dưới chân cầu thang cẩn thận nhặt những mảnh vỡ phỉ thúy lên, quay đầu lại nhìn vẫn còn ngây ngốc quỳ ở đó, ánh mắt đăm chiêu suy nghĩ, hít mấy hơi mới áp chế được cảm giác bực tức tục, kích động : “Vị tiểu thư này nếu có chuyện gì đứng lên , đại lễ đó tôi nhận nổi đâu.”

   Cố Hoài Nam lúng túng cúi đầu, vừa mới nhúc nhích thân thể chân phải truyền đến cảm giác đau, nhất thời lại ngã ngồi xuống. Giang Thiệu cho là hoảng sợ, nếu phản ứng của đủ nhanh phải chỉ có mắt kính của cùng phỉ thúy rớt xuống đất, mà còn có cả mạng của nữa.

   “Có cần tôi giúp tay ?”

   ra từng chữ mà hàm răng nghiến chặt lại, Cố Hoài Nam khẽ cắn răng tiếng nào, cố gắng vịn cầu thang đứng lên.

   “Xin lỗi .”

   cúi đầu giả bộ bộ dáng yếu đuối của nương khiến Giang Thiệu nén tức giận mà cười nhạo: “ xin lỗi phải là tôi mới đúng, làm lỡ chuyện đầu thai của rồi.”

   Bình thường có người với Cố Hoài Nam như vậy mắng lại rồi, thế nhưng lần đầu giả vờ bộ dáng vợ lại bị mắng, cũng phải im lặng vì biết đuối lý mà có nguyên nhân khác. Cố Hoài Nam cúi thấp đầu lần nữa, lén quan sát người đứng gần vẫn im lặng nhưng lại dùng ánh mắt như muốn xuyên thấu , khiến có suy nghĩ muốn chạy trốn.

   Có lẽ do cảm giác tồn tại của Diệp Tích Thượng quá sức mãnh liệt hoặc là ánh mắt nhìn Cố Hoài Nam vô cùng nhiệt liệt. Giang Thiệu rất nhanh cảm thấy khí dường như có chút kỳ quái. Theo tầm mắt Diệp Tích Thượng nhìn sang này, nhíu mày : “Có vấn đề gì à? biết ta?

   Từ trước đến giờ khuôn mặt Diệp Tích Thượng vốn lạnh nhạt nay đột nhiên có tầng băng mỏng, môi khẽ mím lại, sau lúc im hơi lặng tiếng, bỗng dưng bước chân về phía .

   Cố Hoài Nam kêu to xong trong lòng, thầm đếm ngược ba giây, hít hơi sau chuẩn bị co cẳng chạy trốn. Nhưng dễ nhận thấy đánh giá thấp tốc độ của đàn ông này, mới vừa dịch chân chút bả vai bị bàn tay to khỏe nắm giữ, dĩ nhiên Diệp Tích Thượng đến gần bên người .

   “Chờ chút.”

   Cố Hoài Nam muốn khóc, trước kia sao lại biết tên họ Diệp này có sức như vậy chứ, còn đau gấp mấy lần so với Giang Thiệu.

   Cố, tính thừa dịp chúng tôi chú ý muốn chạy trốn sao, tôi khuyên nên bỏ suy nghĩ đó , trừ khi muốn so lực chân với chúng tôi.”

   Hành động của hết sức nhưng Giang Thiệu vẫn nhìn ra ý định của , vỗ vỗ vai Diệp Tích Thượng thức thời lùi ra sau mấy bước, từ thái độ của Diệp Tích Thượng có thể đoán được mấy phần, có thể làm cho Diệp Tích Thượng biểu lộ phản ứng như vậy trừ em Diệp Tiểu An của ta cũng chỉ có người nữa mà cho tới bây giờ Giang Thiệu cũng chỉ nghe danh chứ chưa gặp mặt, vị kỳ nhân “Cố tiểu thư”.

   vừa mở miệng, Cố Hoài Nam tự nhiên thấy lo lắng. Lấy tính cách của Diệp Tích Thượng, có thể để cho người này biết được tồn tại của chắc hẳn đây là người có quan hệ rất thân thiết vả lại cũng phải là hạng tầm thường, có cơ hội thoát thân hay , xem ra lạc quan, phải tìm đối sách khác mới được. Ánh mắt Cố Hoài Nam lóe lên, trong đầu đối sách……

   Dáng vẻ của này giống như người có tật giật mình càng làm cho Diệp Tích Thượng thêm chắc chắn, đưa cánh tay khác ra, chầm chậm nâng cằm lên, cho có bất kì kháng cự nào, ánh mắt sắc bén liếc qua hốt hoảng khuôn mặt , bất chợt nổi lên mãnh liệt trong ánh mắt .

   Cố Hoài Nam hạ tầm mắt xuống áo sơ mi của , có dũng khí ngẩng đầu lên. lời nào làm cho ngột ngạt áp chế bản thân , nếu phải sau lưng có tường đỡ biết mình có đứng vững được nữa hay .

   “Họ Cố kia. Mày mau trở lại đây cho tao.” Cố Hoài Nam tự hỏi nên lời gì chợt nghe thấy tiếng người đàn ông rống to phía hành lang bên kia, sau đó bước nhanh lại phía bên này.

   “Mẹ Kiếp! Hôm nay ông mày xé xác mày ra phải là người.”

   Cố Hoài Nam kêu lên ở trong lòng, có cần xui xẻo như vậy ! quên mất tình trạng tại của mình là chạy trốn.

   Sợ có ý đồ chạy trốn, Giang Thiệu trước bước cản đường của .

   Diệp Tích Thượng cũng nhìn những người đó : “Chúng ta tìm chỗ yên tĩnh chuyện.” Dứt lời, kéo tay Cố Hoài Nam trở lại chỗ ăn cơm trưa, để lại cảnh sát Giang với khuôn mặt vui.

   Giang Thiệu liếc liếc về phía mấy người đàn ông dùng vẻ mặt hung ác tới nghĩ: Diệp Tích Thượng coi ta là cái gì chứ? Giải quyết đám lâu la này sao?

   Cố Hoài Nam bị lôi kéo cách dã man, nhân viên ở đó vốn dọn dẹp nhà ăn bị biểu tình của Diệp Tích Thượng dọa chạy trốn hết ra khỏi phòng. Diệp Tích Thượng dùng chút sức Cố Hoài Nam bị ném thẳng lên ghế salon, cái trán đụng vào tay vịn bằng sắt. Đầu bị đau đến ngất xỉu khiến Cố Hoài Nam thực muốn mắng người, chỉ trong chốc lát bị thương ba chỗ rồi. Tiếng ồn ào của mấy thằng đàn ông bên ngoài bị cửa gỗ ngăn cách, tất cả tiếng ồn trong nháy mắt còn, trong phòng yên tĩnh đến dọa người.

   “Xem ra cũng phải chỉ mình tôi tìm .” Diệp Tích Thượng vòng hai tay trước ngực, nhìn từ dưới: tóc này dài hơn nhiều so với trước kia, tóc thẳng giờ hơi xoăn, người cũng gầy ít.

   Từ tầm mắt của nhìn thấy đường cong hoàn mỹ đến vòng eo chút rồi rời , có nổi trận lôi đình ngược lại bình tĩnh hơn rất nhiều so với bình thường, trừ gân xanh lộ ra cánh tay cho biết bây giờ rất tức giận.

   “Năm năm gặp, hy vọng còn nhớ tôi là ai.”

   Cố Hoài Nam nghe tiếng nghiến răng nghiến lợi của người đàn ông chứng tỏ giận phải bình thường, bình ổn tâm trạng, lấy bàn tay che cái trán bị thương rồi chậm rãi xoay người lại, tóc có chút loạn, hai mắt mơ màng, còn vương chút nước, nhìn qua cực kì giống người vô tội.

   “Xin lỗi, tôi ….. xác thực biết là ai.”

   Diệp Tích Thượng lạnh lùng kêu tên để cảnh cáo: “Cố Hoài Nam”

   tìm lầm người rồi, tôi phải Cố Hoài Nam.” hoảng hốt lắc đầu: “Người muốn tìm là chị tôi.”

   Diệp Tích Thượng nhắm mắt lại rồi mở ra, cố gắng kiềm chế tức giận muốn bóp chết : “Chơi vui ?”

   “Tôi chơi, là hiểu lầm, tôi tên là Cố Hoài Tây.” run rẩy dùng đôi tay bé sờ soạng túi đeo sau lưng, lát sau lấy ra cái thẻ cung kính giơ hai tay lên : “Đây là giấy chứng minh của tôi, xem.”

   Diệp Tích Thượng cắn răng để cố giữ tỉnh táo cuối cùng: “Cố Hoài Nam, tôi khuyên nên có chừng mực.”

   Khí thế quanh người bỗng chốc thay đổi, hệ số nguy hiểm chợt tăng cao. Thân thể Cố Hoài Nam chợt run , ánh mắt khẽ di chuyển nhưng vẫn cố chấp đưa tay lên: “Tôi , cứ nhìn xem là biết, tôi phải là Cố Hoài Nam.”

   kiên trì như vậy ngược lại làm cho Diệp Tích Thượng có chút mơ hồ, đưa tay ra lấy giấy chứng minh của nhìn….

   Diệp Tích Thượng còn nghĩ mình hoa mắt, nhưng giấy chứng minh ghi ràng ba chữ : Cố Hoài Tây! khẽ híp hai mắt, cúi người xuống hai tay chống vào tay vịn của ghế salon tiến tới gần .

   Cố Hoài Nam cảm nhận được hơi thở của , giống như con thỏ sợ hãi mà đề phòng dựa vào sát ghế salon, nghiêng đầu né tránh ánh mắt chăm chú nhìn của ; đương nhiên Diệp Tích Thượng cũng biết những điều này là cố ý giả vờ.

   “Ngẩng đầu lên.” ra lệnh.

   Cố Hoài Nam do dự chút sau đó khẽ ngẩng đầu lên: “Tôi với chị ấy là chị em sinh đôi, trừ ngoại hình giống nhau, chúng ta vẫn có khác nhau rất .”

   Sinh đôi? Sao biết Cố Hoài Nam có em sinh đôi chứ? “Khác nhau cái gì?”

   Cố Hoài Nam nhếch khóe miệng: “Đôi mắt của tôi ….”

   Lúc này xoay người lại cảm thấy có chỗ đúng, khi nhắc nhở Diệp Tích Thượng mới hiểu cảm giác này.

   Ánh mắt rất đẹp, có hồn hơn Cố Hoài Nam, lệ quanh viền mắt, ánh mắt nhàng có tiêu cự. nhướng mày, giơ tay lên quơ quơ trước mặt : “ nhìn thấy ?”

   nhắm mắt lại, vẻ mặt chán nản giống như bị người ta vào chỗ đau.

   nhìn thấy được gì sao?” Diệp Tích Thượng nắm cằm suy nghĩ, vẫn tin.

   Cố Hoài Nam từ trong túi lấy ra cây gậy dò đường ôm trước ngực, dùng đạo cụ phối hợp hành động để gia tăng tin tưởng: “ phải nhìn thấy cái gì, còn có chút cảm giác.”

   Diệp Tích Thượng liếc nhìn cầm gậy dò đường: “Mới vừa rồi là sao? Cứ thế lao ra, nếu vừa rồi cậu ta giữ được , có biết xảy ra chuyện gì ?”

   chậm mấy bước so với Giang Thiệu, vừa ra thấy màn giật gân vừa rồi.

   “Xin lỗi, vừa rồi có người đuổi theo tôi, cầm cái này rất dễ bị lộ, vừa rồi chút nữa bị bắt được … cho nên…” Cố Hoài Nam tiếp tục ngụy trang yếu đuối, chuyện vẫn mạch lạc, vẫn quên biểu bộ dáng lo lắng ra bên ngoài.

   “Bọn họ đuổi theo làm gì?”

   Tiếng gõ cửa cắt ngang hai người chuyện, Giang Thiệu đẩy cửa vào tiếng động, đưa tới ánh mắt: “ muốn thẩm vấn phạm nhân hay là muốn giúp tôi về vấn đề bồi thường đây?”

   Cố Hoài Nam nghe vậy càng thêm lã chã chực khóc, uất ức cắn môi.

   Từ góc độ của nhìn sang, hai người ở tư thế mập mờ làm cho người ta nghĩ đến chuyện đen tối. Giang Thiệu cười xấu xa: “Có phải tôi vào đúng lúc ? Có muốn tôi cho hai người thêm chút thời gian ôn chuyện? Mười lăm phút đủ chứ? Nếu đủ, tôi đề nghị di rời chiến trường, nơi này là quán cơm, thích hợp để “xâm nhập” đâu.”

   để ý tới nhạo báng của Giang Thiệu, Diệp Tích Thượng buông tay Cố Hoài Nam : “Chờ ở đây.”

   nhàng gật đầu, có muốn cũng có cách. Căn phòng này chỉ có lối ra vào, trừ phi lựa chọn nhảy lầu banh xác mới có thể thoát thân.

   Diệp Tích Thượng ra ngoài, giương mắt về phía mấy người kia : “Có chuyện gì?”

   Giang Thiệu ghé vào tai , Diệp Tích Thượng lập tức quay lại căn phòng: “ nợ bọn họ bao nhiêu?”

   Cố Hoài Nam khiếp sợ giơ mấy ngón tay lên.

   “Tại sao trả?”

   Cố Hoài Nam cúi đầu lên tiếng, cũng nhiều lời nữa xoay người ra ngoài, lấy toàn bộ tiền mặt ra:

   “Đủ rồi!” Tên cầm đầu liếc đánh giá: “Cậu là thế nào với con quỷ kia?”

   “Cầm tiền rồi cút! Đừng đứng đây lảm nhảm!”

   Giọng Giang Thiệu mang chút bình tĩnh, bọn kia kiêng kị thân phận của nên đành thôi, trước khi còn mạnh mồm châm biếm: “ ta thiếu tiền bọn tao, con quỷ đó nợ cậu có phải “dùng hàng” rồi ? Người em, tiện nghi cho cậu rồi.”

   Những người kia xa, Giang Thiệu nhìn qua lớp thủy tinh rồi : “Là ấy sao? Cái Cố phụ trách với à?”

   Diệp Tích Thượng đưa chứng minh ra, nhìn tên trong giấy khỏi nhíu mày: “Chị em sinh đôi, quả giống phim truyền hình, rốt cuộc bắt được chị hay là em? ta biết Cố Hoài Nam ở đâu ?”

   “Là em, nhìn có vẻ biết, có lẽ ta cũng cho tôi biết.”Ánh mắt Diệp Tích Thượng càng phát ra trầm.

   hỏi sao?” Giang Thiệu sờ sờ cằm nghĩ ngợi. “ thể mắng, thể động thủ; nếu cảm thấy khó xử để tôi.”

   Diệp Tích Thượng ném ánh mắt lạnh lẽo: “ ấy cũng phải tội phạm tình nghi của cậu.”

   “Vậy muốn làm thế nào? Chẳng nhẽ chị nợ em trả sao? xem ta còn thiếu người ta mấy ngàn đồng”. Giang Thiệu buông tay nở nụ cười xấu xa: “Cái này….. dễ xử lý”.

   Diệp Tích Thượng xoa bóp mi tâm cảm giác như rất nhức đầu, những tưởng rằng bắt được kia, nghĩ chỉ là lấy giỏ trúc mà múc nước.

   “Vậy ……..” đem đồng xu ở trong ví ra ném lên, bất đắc dĩ châm chọc:

   “Người cũng được”.   Chương 2: Trần Nam Tầm.

   Lúc Cố Hoài Nam nhìn thấy Diệp Tích Thượng lấy tiền ra Giang Thiệu đóng cửa lại, sau đó hai người tán gẫu chuyện gì biết, dựa người vào ghế sofa, phồng má lên suy nghĩ Giang Thiệu mở cửa bước vào.

   Bước chân ta chậm rãi đến gần Cố Hoài Nam, nhìn từ đầu đến chân, trong mắt dường như lên ánh nhìn rất lạ: " Cố, đầu tiên tôi xin tự giới thiệu, tôi là Giang Thiệu, của Diệp “đẹp trai”."

   Nghe thấy cái tên "Giang Thiệu", có gì đó thoáng xuất trong đầu Cố Hoài Nam, thế nhưng chỉ trong nháy mắt, nhanh đến mức thể nắm bắt được. che giấu tâm trạng mình, Giang Thiệu phải tên ngốc.

   khẽ nghiêng đầu, nhận ra đó là giọng của : "Tôi là Cố Hoài Tây, vừa rồi là cứu tôi sao? Cám ơn ."

   "Cố Hoài Tây." Giang Thiệu nhắc lại tên đầy hứng thú, môi khẽ nhếch.

   Diệp Tích Thượng là người nghiêm túc, khi nghe chuyện cười cũng chưa bao giờ thấy cười, , hai là hai, nghiêm túc đến mức làm người khác phát điên, mà Giang Thiệu và lại khác biệt hoàn toàn... Từ người , Cố Hoài Nam cảm nhận được điều mà Diệp Tích Thượng có - xảo quyệt.

   Giang Thiệu ước chừng những mảnh vỡ trong tay: " Cố, cái vòng Phỉ Thúy cổ này là tôi tìm hơn hai năm trời tặng bạn , cái này liên quan đến chuyện tôi có lấy được ấy , tôi mới cầm còn chưa kịp cất bị lanh chanh va vào, vỡ tan tành, xem, món nợ này nên tính thế nào?"

   Phỉ Thúy cổ. . . . . . Cố Hoài Nam run lên, hai bàn tay nắm chặt lại: "Bao nhiêu tiền? Tôi đền trả ."

   Giang Thiệu nở nụ cười lạnh: "Cho phép tôi thẳng, cho dù có bồi thường thế nào cũng rất khó tìm được đồ giống hệt thế này, thiệt hại của tôi chỉ có tiền."

   Ở bên ngoài, Diệp Tích Thượng biết chuyện điện thoại với ai, giọng rất , từ đầu đến cuối rời mắt khỏi người , quả nhiên vẫn còn tâm tư nghi ngờ . Cố Hoài Nam chút hoảng hốt là giả, nhưng là ai nào? Năm tuổi quấn quýt lấy em họ Trần tiếng xấu vang xa, bọn họ đánh nhau tranh giành địa bàn, đứng bên dùng ngón tay cũng có thể quật ngã vài người, lúc mười tuổi, chỉ bằng khẩu súng lục mình đấu với trăm người, hôm nay với là trận .

   Nhưng khi đối mặt Diệp Tích Thượng, có chút giật mình. . . . . .

   Cố Hoài Nam để lại dấu vết, ưỡn thẳng lưng, ánh mắt hai người này có cần sắc bén như thế , nhất là Diệp Tích Thượng. Nhưng nếu thừa nhận mình là ai, sợ bị phát nuốt sống vào bụng.

   "Tạm thời cậu đừng dọa ấy, vỡ càng tốt. Người Tiểu An có thể giao phó cả đời mình cũng chỉ có mình cậu." Lấy được tin mình muốn, Diệp Tích Thượng lập tức cúp máy, lạnh lùng vào, trợn mắt nhìn Giang Thiệu.

   Diệp Tiểu An là em do tay nuôi lớn, là người mà thương nhất đời này, trân quý nhất. Mà tên đàn ông trước mắt này lại làm bảo bối mà nâng niu trong lòng bàn tay bị thương từ trong ra ngoài, làm cậu ta tàn phế là giơ cao đánh khẽ rồi, cho nên, nếu lần sau có gặp lại Giang Thiệu, chừa lại mặt mũi cho cậu ta nữa.

   Cũng như nhau, Giang Thiệu cũng rất muốn gặp Diệp Tích Thượng, hận chết , nhưng chỉ bằng việc và Diệp Tiểu An có cùng chữ "Diệp" cũng chỉ có thể chấp nhận thực tế tàn khốc, dù sao vợ - Diệp Tử, đối với người này, có thể gì nghe nấy.

   Giang Thiệu nhún vai, sớm quen với lời lạnh nhạt của , lời Diệp Tích Thượng cũng coi như cái rắm, nhưng nghe nhiều rắm cũng choáng váng đầu óc: " phải tôi cố ý làm trái ý , nếu Tiểu Diệp Tử thích người khác, ba năm trước gả cho cái tên họ Tiết rồi."

   Diệp Tích Thượng thích nhìn bộ mặt cậu ta an bài sắp đặt cho Diệp Tiểu An: "Diệp Tử rời cũng được ba năm rồi sao? Mấy em khác có con chạy chơi khắp nơi, tại sao cậu vẫn đơn? Hơn 30 tuổi rồi mà còn kết hôn, hy vọng cậu có chuyện khó ." xong, kéo tay Cố Hoài Nam : " theo tôi."

   Khóe miệng Giang Thiệu co rút, thông minh lập tức lựa chọn ngưng chiến, ra Diệp Tích Thượng nắm được nhược điểm của buông tha, nhiều lần mang Diệp Tiểu An ra bịt miệng , đâm đau:"Diệp suất, đối xử với phụ nữ nên dịu dàng chút, dù sao người muốn tìm là Cố Hoài Nam, phải là em người ta. Cố, tối nay tạm thời như vậy, món nợ này hãy nhớ kỹ, có cơ hội chúng ta từ - từ - tính."

   phải Cố Hoài Nam nghi ngờ, mà chính xác là trong câu của Giang Thiệu có hàm ý khác, có thời gian ngẫm nghĩ bị Diệp Tích Thượng kéo thô lỗ ra khỏi phòng.

   Người cao, chân dài, Cố Hoài Nam chạy chậm bằng giày cao gót mới theo kịp, bị trật chân phải nên vừa vừa chú ý vết thương. Dùng sức hất cánh tay Diệp Tích Thượng ra, tay chống lên cây cột nhà ăn thở hổn hển, trán lấm tấm mồ hôi: " đưa tôi đâu? Tôi rồi, tôi phải là người tìm, cũng biết bây giờ chị ấy ở đâu, xin đừng làm phiền tôi nữa, nếu tôi báo cảnh sát."

   "Rất tốt." Diệp Tích Thượng đứng đó, im lặng nhìn vừa thở vừa , đầu khẽ nghiêng, ý bảo người nào đó phía sau bước lên bên cạnh: " ấy muốn báo cảnh sát."

   Đứa trẻ chạy bước đến, cảnh giác nhìn , cậu bé cũng ngưỡng mộ người đàn ông này: "Chị ơi, chị có cần giúp gì ?"

   Giang Thiệu nhìn qua bọn họ, quơ quơ giấy chứng nhận cảnh sát, đôi mắt đứa mở to, thông minh rời .

   Giang Thiệu cất giấy chứng nhận , nhìn Cố Hoài Nam bằng ánh mắt đồng tình: "Tin tôi , nếu biết chị phạm vào chuyện gì chọn báo cảnh sát đâu. Hơn nữa, Cố chưa từng nghe qua câu “rắn chuột hang, cấu kết nhau làm việc xấu” sao? gặp phải người chuyên đóng vai xấu trong hai giới Hắc - Bạch, gia cảnh thâm sâu khó lường, báo cảnh sát cũng vô dụng, vì vậy chỉ có thể tự nhận xui xẻo, chỉ có thể trách chị kết thù quá nhiều làm liên lụy đến , có điều nếu hôm nay phục vụ vị đại gia này thoải mái, đảm bảo về sau ăn ngon mặc đẹp, vinh hoa phú quý hưởng bao giờ hết.”

   Cố Hoài Nam thiếu chút nữa phun nước miếng ra, ta coi là “Tiểu Bạch Thỏ” sao, dễ dọa như vậy chắc? Trong lúc Cố Hoài Nam xô lăn lộn ngoài đời biết họ Diệp ta ở đâu ngoan ngoãn gặm sách vở nữa!

   Nét mặt Diệp Tích Thượng thay đổi, ánh mắt như dao găm nhắm về phía .

   "Tôi còn có việc phải trước, Cố, chúc may mắn." Giang Thiệu trở mặt bỏ trước, người đàn ông này ra tay rất độc, khiến ta phát bực phải là việc nên làm.

   Diệp Tích Thượng đưa Cố Hoài Nam đến bãi đỗ xe, nhưng lại sống chết chịu lên xe, nắm chặt cửa xe, bộ dạng giống như muốn khóc. "Chú, xin chú thương xót con để cho con , oan có đầu, nợ có chủ, người có tội với chú phải con mà là Cố Hoài Nam!"

   Diệp Tích Thượng bị sặc: "Tôi chỉ lớn hơn năm tuổi, cần gọi chú!"

   Cố Hoài Nam rụt đầu, hạ vai: "Xin lỗi Diệp tiên sinh, con biết, nhưng mà con lại … "

   "Hoài Nam?"

   giọng nam hơi chần chừ, bỗng dưng cắt ngang cuộc chuyện, trong hai người, cứng đờ, ngạc nhiên.

   Người vừa đứng ngược chiều sáng, thân hình cao lớn như trong trí nhớ của , bên cạnh còn có mụ đàn bà diêm dúa y chang con mèo hoang. Viện binh đến rồi! Trong lòng Cố Hoài Nam mừng thầm, chạy lên trước to với : " Nam Tầm, em là Cố Hoài Tây!"

   Trần Nam Tầm hơi ngẩn người, đợi ánh đèn chiếu tới mới nhìn thấy tình hình bên đó, lập tức bỏ lại bạn , bước lên phía trước vài bước, kéo Cố Hoài Nam từ trong tay Diệp Tích Thượng ra phía sau mình bảo vệ: "Vị tiên sinh này, đối xử với như thế là được đâu đấy?"

   Diệp Tích Thượng xác nhận mình nghe lầm, khẽ nheo mắt lại: “ vừa gọi ấy là?”

   Trần Nam Tầm định mở miệng, cái tay hung ác véo cái sau lưng , sau đó khóc nức nở: " Nam Tầm, đừng như thế, ta phải người xấu, ấy chỉ muốn tìm chị. . . . . ."

   Trần Nam Tầm bị đau, mặt sa sầm: “ Diệp là bạn của Hoài Nam? biết tôi giúp được chuyện gì ?"

   Trong lời của để lộ ra ít giao tình với nhà họ Cố, mặt Diệp Tích Thượng chút thay đổi, nhìn ta lượt: "Họ gì?"

   "Họ đổi - Trần."

   Diệp Tích Thượng khẽ biến sắc, khóe miệng giương lên, cười như cười: " ra là Trần nhị công tử, ngưỡng mộ lâu."

   Trần Nam Tầm khẽ nhíu mày, ta biết cũng có gì là lạ, ba chữ Trần Nam Tầm này cũng có chút nổi tiếng, dù sao tin tức xấu cũng ít. đợi hỏi lại, chỉ thấy hai cánh tay Diệp Tích Thượng vòng trước ngực, cằm nâng lên: "Chỉ sợ chuyện giữa tôi và Cố Hoài Nam, người ngoài giúp được, trừ phi biết ấy ở đâu."

   Eo của Trần Nam Tầm lại bị véo cái nữa, trong lòng thầm mắng Cố Hoài Nam “cẩu huyết lâm đầu” (máu chó đầy đầu). "Xin lỗi, mấy năm rồi tôi cũng liên lạc với nha đầu này."

   Diệp Tích Thượng thản nhiên nhìn mắt ta, bả vai lộ ra nửa cái đầu , Trần Nam Tầm lập tức hiểu ý . "Tôi cũng tìm ấy lâu rồi, vừa rồi còn nhận nhầm Tiểu Tây là ấy, hình dáng chị em ấy rất giống nhau, lâu ngày nên tôi cũng nhận lầm."

   Lời của Trần Nam Tầm rất khách sáo, nhưng thái độ che chở Cố Hoài Nam lại cương quyết, dáng vẻ hoàn toàn khiến người khác khó nắm bắt. Môi Diệp Tích Thượng cong lên lạnh lẽo: " như vậy, làm phiền Trần đưa này về nhà.”

   " thành vấn đề." Trần Nam Tầm thẳng tanh đồng ý.

   "Chính xác là nhà họ Cố." Diệp Tích Thượng nhấn mạnh. "Đó là ý của ba này."

   Người phía sau run lên, Trần Nam Tầm nhếch môi cười: "Chuyện , tôi rất thân quen nhà họ Cố, Diệp còn “chỉ thị” gì nữa ?"

   Diệp Tích Thượng nhìn chằm chằm cái đầu sau lưng ta, : "Hết rồi."

   Trần Nam Tầm lấy danh thiếp ra: " Diệp có thể lưu lại số điện thoại của tôi, nếu biết tin gì về Hoài Nam, tôi lập tức thông báo cho ."

   "Tôi và trai quen biết lâu, bảo cậu ta với tôi cũng được." Diệp Tích Thượng nhận lấy danh thiếp, tùy ý nhìn lướt qua: "Nếu như có thể, hãy thay tôi câu này với Cố Hoài Nam."

   "Mời ."

   "Nếu có thể trốn tôi cả đời, coi như ấy có bản lĩnh, nhưng nếu xui xẻo bị tôi bắt được, cũng đừng trách tôi nể tình cũ." Sau cùng, Diệp Tích Thượng dè chừng nhìn Hoài Nam cái, ngay trước mặt Trần Nam Tầm, đóng sầm cửa xe.

   Giọng nặng, nhưng trong lời lại tràn đầy tàn ác, khiến trái tim Cố Hoài Nam lo sợ.

   Xe Diệp Tích Thượng rất nhanh biến mất khỏi tầm mắt, Trần Nam Tầm như bị cháy đuôi, nhảy dựng lên, kéo bàn tay véo hông ra, lông mày nhíu chặt lại, bực tức : "Em định nhéo đứt thịt sao?"

   Diệp Tích Thượng vừa rời khỏi, cảm giác bức bách vô hình biến mất, Cố Hoài Nam thở phào nhõm, sau đó xoay người . bước khập khễnh, thấy gai mắt, lên kéo .

   "Nam Nam, chân của em bị sao vậy?" mới chạm vào tay , bỗng dưng bị hất ra, tát cái.

   "Đừng dùng bàn tay bẩn thỉu của cầm tay tôi, tránh xa tôi ra!" Lời của Cố Hoài Nam lạnh lùng, vừa nãy làm “Bạch Thỏ” lập tức lại biến thành “Hổ Báo”, miệng lưỡi sắc bén.

   Bị bỏ lại bên, “Mèo Hoang” hít sâu hơi, vội vàng chạy đến, uốn éo người trước mặt Trần Nam Tầm, đột nhiên lại thấy dấu tay mặt, quát:“Con tiện nhân kia! biết ấy là ai sao? muốn chết phải ?"

   "Câm miệng." Trần Nam Tầm hất tay ta ra, khuôn mặt lại có chút hờn giận, ánh mắt nhìn về phía Hoài Nam giống như tên vô lại: "Để xem chân em."

   Cố Hoài Nam xấu xa phỉ nhổ ta, lần nữa xoay người , nhưng chưa bước được mấy bước, ngang hông bị túm chặt, thoáng chốc bị vác lên vai Trần Nam Tầm.

   Cách chỗ rẽ đó xa, Diệp Tích Thượng lặng lẽ thu hết cảnh này vào tầm mắt, lời lái ôtô rời .
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 3: LIÊM SỈ CŨNG BỊ CHÓ ĂN HẾT

   Dư Kim Kim với hai mắt gấu mèo và mái tóc rối bù ra ngoài mở cửa, buồn ngủ đến mức hận thể lấy que diêm mà chống mí mắt lên, cho tới khi nhìn thấy mặt tên Trần Nam Tầm kia cũng vẫn còn như nằm mơ.

   Trần Nam Tầm khiêng Cố Hoài Nam tay chân đấm đá lung tung vai, da đầu suýt nữa bị kéo rách, mở miệng mắng cửa mở ra, Dư Kim Kim mặc cái quần tam giác xíu, gương mặt vẫn còn buồn ngủ xuất trước mặt .

   nhất thời quên đau, nhếch mày, đôi mắt đào hoa híp lại, khóe miệng vểnh lên: "Kim Kim, sớm như vậy ngủ à?"

   ". . . . . ." Ba giây sau, Dư Kim Kim hét lên, lao vào phòng. Trần Nam Tầm nhún vai, bước vào trong tiện tay đóng cửa lại, bỏ vai xuống. Mông Cố Hoài Nam vừa dính vào ghế sa lon lập tức cho Trần Nam Tầm cước, đáng tiếc né được.

   Trần Nam Tầm thuận tay đem con gấu Winnie the Pooh cao mét bên cạnh chặn lại, ngăn cản hành động tàn bạo của này.

   "Kim Kim, chai rượu thuốc đưa em lần trước đâu? Em để ở chỗ nào rồi hả?"

   "Trần Nam Tầm, là tên khốn kiếp! nên đem loại phụ nữ lộn xộn kia tới nơi này! có tiền kiếm phòng mà “chiến đấu” ! Đừng có làm dơ bẩn nhà tôi!" Dư Kim Kim thay xong quần áo, chải tóc rồi ra ngoài, bộ mặt tức giận.

   Trần Nam Tầm vừa dùng con gấu để vật lộn với Cố Hoài Nam, vừa liếc mắt đưa tình với Dư Kim Kim: "Ghen à?"

   "Ghen cái em ! Tôi tăng ca tuần lễ nay chỉ ngủ được có mấy tiếng thôi!"

   "Nghe giọng của em cũng biết sao rồi, , lấy giúp chai rượu thuốc ra đây."

   Cố Hoài Nam thiếu chút nữa bị đè chết, hai chân đạp loạn xạ, đạp trúng vào đùi phải của . Trần Nam Tầm sợ rằng nếu cứ bị đạp như vậy nửa đời sau còn “tính phúc” nữa, chuyện xong xuôi lập tức tránh bên: " có thể hiền lành chút ?"

   "Trần Nam Tầm! chán sống hả?" Cố Hoài Nam vứt con gấu sang bên, chống cơ thể mệt mỏi ngồi dậy thở.

   "Nam Nam?" Dư Kim Kim định thần nhìn lại, lúc này mới phát ra người phụ nữ mà Trần Nam Tầm mang về là ai, hai mắt trợn to như muốn lòi ra ngoài. Đầu căng trướng, tức giận bỗng chốc bùng phát, nhào qua đập mạnh vào đầu Cố Hoài Nam: "Người phụ nữ chết tiệt như cậu mới chán sống! Cậu còn biết quay về sao?"

   Lần này đúng lúc đụng vào nơi bị thương, Cố Hoài Nam khổ sở rên tiếng, dứt khoát nằm luôn, đứng lên nữa.

   ***

   Trần Nam Tầm vốn đưa ăn tối, bị Cố Hoài Nam náo loạn như vậy, bữa ăn tối biến thành mỳ ăn liền thêm trứng gà, còn phải tự mình xuống bếp. ăn tô mì lớn, ánh mắt nhìn tới nhìn lui người hai ríu rít chuyện. Cố Hoài Nam và Dư Kim Kim lúc khóc lúc cười lúc lại mắng chửi, hoàn toàn quên hữu của , thỉnh thoảng chọt vào vài câu cũng ai để ý.

   Trần Nam Tầm hoàn toàn biến thành trong suốt, vứt tô mì vào bồn rửa bát, lấy ra điếu thuốc rồi bật lửa , bật “phụt” cái, Dư Kim Kim nước mắt ngập mi liếc tới: "Tắt!"

   "Sao? Nhà em cấm hút thuốc à?"

   "Trước kia , bây giờ có, 24/24 giờ."

   Trần Nam Tầm xì mũi coi thường, mắt liếc cái trán, đầu gối và mắt cá chân đều băng bó của Cố Hoài Nam, bất đắc dĩ dập điếu thuốc : "Hai người chuyện xong chưa?"

   "Sao còn chưa ?" Dư Kim Kim bực mình bắt đầu ra lệnh đuổi khách, nước mắt lưng tròng quay đầu năn nỉ Cố Hoài Nam: "Hôm nay nhất định phải ngủ với tớ, tớ nhớ nha đầu xấu xí cậu muốn chết."

   Trần Nam Tầm ganh ghét: "Hai ta cũng cả tháng gặp, sao em lại muốn ngủ với ?"

   "Cút." Lúc này người mở miệng là Cố Hoài Nam: " tìm “mèo hoang” , để phụ nữ đợi lâu ở dưới lầu tốt lắm đâu."

   "Cũng phải là phụ nữ của tôi, chờ được ." Trần Nam Tầm bĩu môi, sau đó sắc mặt nghiêm lại: "Nam Nam, người đàn ông họ Diệp tối hôm nay là ai? vẫn chưa hiểu, giữa em và ta là tình cũ sao?"

   Giọng của rất khinh thường, dường như cái tên Diệp Tích Thượng đâm trúng nhược điểm của . Cố Hoài Nam là do Trần Nam Thừa và dẫn dắt ra ngoài, ai cũng biết từ trong lòng chỉ có người đàn ông là Trần Nam Thừa, sao lại có tình cũ với người khác? Tối hôm nay có vẻ Diệp Tích Thượng biết Cố Hoài Nam, nhưng quen thuộc đến độ có thể phân biệt được và Cố Hoài Tây. Nếu , họ Diệp này nhìn qua phải là kẻ đầu đường xó chợ, sao lại bị Cố Hoài Nam lừa gạt chứ?

   " là gì của tôi? Có phải tôi cùng người đàn ông nào ôm hôn sờ soạng đều phải báo cáo cho biết ?" Cố Hoài Nam nhìn cũng nhìn : "Kim Kim, kêu ta cút , nhìn thấy ta tớ thấy ghê tởm lắm."

   Thêm vào đó, khuôn mặt Trần Nam Tầm và trai ta tương tự nhau, nhìn thấy kiềm chế được muốn điên lên.

   Dư Kim Kim nháy mắt với , nhưng vô dụng, bèn tới kéo tay : " mau , đừng làm phiền chúng tôi nghỉ ngơi."

   giờ Dư Kim Kim dùng sức với Trần Nam Tầm cũng giống như con chó cắn gấu quần, vẫn nhúc nhích cho dù cố kéo, nghĩ tới lời của Cố Hoài Nam, ánh mắt buồn bã: "Đừng với , các người. . . . . . ngủ với nhau rồi."

   Mắt nhướng lên, khiêu khích nhìn sang: "Nếu đúng sao? Nếu như năm năm trước sao? Khi tôi và Trần Nam Thừa còn chưa chia tay tôi ngủ với người đàn ông khác, như thế nào? Thay của mắng tôi chung thủy sao?"

   Dư Kim Kim sững sờ, Trần Nam Tầm đứng phắt lên, thiếu chút nữa làm té: " thể nào, năm năm trước trai tôi chết sống lại mà."

   Cố Hoài Nam như bị người ta đâm cho dao, cười lạnh: "Chỉ dựa vào việc Trần Nam Thừa làm mấy chuyện kia, còn cái gì thể chứ? Chuyện tôi muốn quá đơn giản, vật tụ loài người phân theo nhóm, những cùng em nhà họ Trần lăn lộn đấy, liêm sỉ cũng bị chó ăn hết rồi."

   Vẻ mặt Trần Nam Tầm đột nhiên căng cứng, theo bản năng siết chặt tay Dư Kim Kim cầm tay mình, Dư Kim Kim lập tức kêu đau, đá vào :" muốn chết hả! Sao lại mạnh như vậy?"

   Trần Nam Tầm cúi đầu liếc nhìn, mây đen đỉnh đầu chợt tan biến, nới lỏng lực, đau lòng đưa bàn tay bé của lên môi khẽ hôn: "Trước kia em lại thích dùng sức."

   Dư Kim Kim đỏ mặt, tục, rút tay đẩy ta ra khỏi cửa: "Mau cút!"

   Trần Nam Tầm bị đẩy tới cửa, vừa ra tới cửa quay đầu lại lại ném câu: "Là hay giả tôi tìm hiểu, hi vọng là trêu chọc tôi, nếu . . . ."

   "Nếu làm gì ta? có thể làm được coi như lợi hại, tôi để Kim Kim ngủ với tháng." Cố Hoài Nam lười biếng rúc vào ghế sa lon, thoải mái nằm.

   Trần Nam Tầm nhất thời cười tười, nâng cằm của Dư Kim Kim lên: "Chờ ."

   Dư Kim Kim lời, lấy dép lê đập .

   ***

   Cố Hoài Nam ở trong nhà Dư Kim Kim đến giờ này cũng tính dọn , Trần Nam Tầm có chuyện gì tới trình diện, dĩ nhiên, bị chặn ngoài cửa cũng là chuyện thường xảy ra. Ban ngày Dư Kim Kim làm, Cố Hoài Nam cũng thấy bóng người, nhưng mỗi ngày đều trở về thay quần áo, buổi tối cùng Kim Kim trang điểm phấn son dạo phố, điên khùng ăn chơi đàng điếm, liên tục xem phim chiếu buổi tối.

   Đối với chuyện từ mà biệt và trải qua cuộc sống năm năm trước như thế nào, Cố Hoài Nam tới chữ, Dư Kim Kim cũng hỏi. Chỉ cần khỏe mạnh trở về, mọi chuyện đều quan trọng.

   Dư Kim Kim và Cố Hoài Nam là bạn bè từ , mặc dù cãi vã nhau là chuyện thường như cơm bữa, động tay động chân cũng phải là chưa từng có, nhưng khi gặp chuyện, người đầu tiên xuất nhất định là Dư Kim Kim. Nhưng nương này cũng có khuyết điểm, chính là thích nhiều chuyện.

   Bây giờ Dư Kim Kim nhìn gương thoa mặt nạ, mắt liếc ra phía sau cái, nhẫn nhịn, nhưng nhịn được bèn hỏi: "Hỏi cậu chuyện nhé?"

   Cố Hoài Nam chẳng chút thùy mị nào gác đôi chân dài lên thành bồn tắm, nghe Kim Kim hỏi, cả cơ thể thể chìm xuống đáy nước, nửa ngày cũng nổi lên.

   Thấy có động tĩnh, Dư Kim Kim thò tay gãi lòng bàn chân lộ ra bên ngoài của , Cố Hoài Nam chịu nổi nhột sặc miệng nước, ngồi dậy nằm đó ngừng ho. Dư Kim Kim cười lên, vào nằm cùng .

   "Người đàn ông mà Trần Nam Tầm là ai?"

   " muốn trả lời, đổi vấn đề ." Cố Hoài Nam thuận tay lấy điếu thuốc trong ngăn kéo rồi đốt, đưa vào miệng hít hơi.

   Tròng mắt Dư Kim Kim đảo vòng vòng: "Cậu ngủ với người họ Diệp đó rồi sao?”

   Bị hỏi trúng tim đen, Cố Hoài Nam lại ho lên, lúc này là do sặc khói: "Do Trần Nam Tầm sai cậu hỏi tớ sao? Nha đầu xấu, uổng công tớ nuôi cậu."

   Dư Kim Kim liếc mắt xem thường, giống như bị sỉ nhục vậy: "Tớ mới uổng công nuôi cậu, cậu cũng phải biết, ngày Trần Nam Thừa và Dư Anna kết hôn, tớ và Trần Nam Tầm cũng chia tay, từ đó nước sông phạm nước giếng."

   Trần Nam Thừa, Dư Anna, kết hôn. . . . . . là những từ ngữ xa xôi.

   Mấy giọt nước đọng ở lông mi của Cố Hoài Nam run rẩy mấy cái, chỉ vào hộp “áo mưa” an toàn trong ngăn kéo kêu lên: "Dư Kim Kim! Còn là nước sông phạm nước giếng với Trần Nam Tầm!"

   Dư Kim Kim ảo não vỗ đầu, vội đóng ngăn kéo lại: "Haizzz, đây phải là. . . . . ."

   Cố Hoài Nam đẩy tay ra, lấy hộp áo mưa ra đếm:"Sức chiến đấu giỏi ghê, phải Trần Nam Tầm chẳng lẽ là người khác?"

   Bị bắt tại trận, Dư Kim Kim cũng nhăn nhó: "Cậu cũng có tên họ Diệp nào đó rồi, tớ cũng vậy, chứ chẳng lẽ tớ treo cổ tự tử cây à."

   "Có hạnh phúc mới sao? Thần tiên phương nào có thể thu thục được tiểu tinh như cậu vậy?" Cố Hoài Nam há miệng hết cỡ. trách được tại sao kinh ngạc, bây giờ tình cảm của Dư Kim Kim đối với Trần Nam Tầm so với mình đối với Trần Nam Thừa cũng ít hơn bao nhiêu.

   "Là quân nhân." Dư Kim Kim hả hê hất cằm, cong môi lên: "Lính nhảy dù X, sư đoàn 49, Phó Đoàn Trưởng binh đoàn 138, Tiết Thần."

   vừa dứt lời, bàn tay cầm điếu thuốc của Cố Hoài Nam liền run lên. Tiêu rồi!

   ***

   Có người trải qua cuộc sống vô cùng hạnh phúc, nhưng cũng có người suốt ngày ở trong rừng rậm nguyên thủy, cả ngày làm bạn với các loại rắn rết, côn trùng, chuột, kiến. Tiết Thần nhận hai phần cháo loãng từ trong tay doanh trưởng Thích Bát Cửu mới vừa nấu xong, ngửi cái: "Đoàn trưởng Diệp đâu?"

   doanh trưởng hất cằm về hướng bĩu bĩu môi, "Mới vừa nhìn thấy, giờ qua bên kia rồi."

   "Kêu mọi người ăn nhanh chút, cố gắng nghỉ ngơi, hai giờ sau tiếp tục lên đường."

   "Vâng."

   Tiết Thần xuyên qua khu đất trống mới nhìn thấy Diệp Tích Thượng ôm trong ngực khẩu súng trường ngủ ngồi dưới đất, bèn giơ chân đá : "Ăn cơm."

   Diệp Tích Thượng nhấc nón bảo vệ lên, phần cháo nóng để ở trước mắt , bên trong là ít thịt băm.

   "Thích Bát Cửu bắt được mấy con chuột, đem kho tàu hết rồi." Tiết Thần trêu ghẹo, từ trong túi quần lấy ra mấy quả dại đưa hết cho , ngồi xuống uống hớp cháo, rồi nhấp nhấp miệng: "Tay nghề này còn kém xa Kim Kim nhà tớ."

   "Dư Kim Kim biết làm thịt chuột sao?"

   Diệp Tích Thượng dội chậu nước lạnh xuống, Tiết Thần cười ha hả: "Tớ đoán chừng ngay cả con chuột ấy cũng chưa từng gặp qua." Dừng lại chút rồi tiếp: "Cậu xem, nếu ấy biết tớ ăn cái này, chẳng lẽ về sau cho tớ hôn ư?"

   "Thử chút chẳng phải biết sao." Diệp Tích Thượng ba ngụm giải quyết xong bát cháo, trong miệng nhét đầy trái cây, lấy bản đồ mở ra, đầu ngón tay chỉ dọc theo mấy tuyến đường: "Đại đội Trinh sát nên bắt đầu chứ?"

   "Tối hôm qua Trần Nam Thừa mang người tiến vào." Nhắc tới Trần Nam Thừa, Tiết Thần thấy hứng thú: "Cậu ta sướng rồi, cơm nước no nê chờ chúng ta dọn dẹp, nếu tăng tốc độ hành quân, chừng chỉ trong ba ngày bị cậu ta đuổi tới."

   Diệp Tích Thượng lên tiếng, tiếp tục nghiên cứu địa hình, cuối cùng dừng lại tại nơi nào đấy, nặng nề gõ mấy cái: "Hai giờ sau cậu mang người theo tiếp tục đường cũ, tớ mang theo doanh đội tiếp tục tới nơi này."

   vẽ cái bản đồ, Tiết Thần lập tức hiểu ý, híp mắt lại rất vui vẻ: "Được!"

   Diệp Tích Thượng cất bản đồ xong, đội nón bảo vệ lên, thoa màu đen trắng xen lẫn nhau lên khắp mặt, từ từ lộ ra nụ cười ý vị sâu xa: "Ai dọn dẹp cho ai còn chưa biết được."   Chương 4: Trần Nam Thừa [Phần 1]


   Rất nhiều chuyện xảy ra hề báo trước khiến mình kịp đề phòng, cũng chính là cái gọi là điềm báo tai nạn. Cho nên sau khi Cố Hoài Nam biết được bạn trai tại của Dư Kim Kim là người như thế nào, bị mất ngủ.

   nhớ đêm nay trở mình mấy trăm lần, vô tình mở mắt ra mới phát trời sáng rồi. Con sâu tham ăn tỉnh dậy nhân cơ hội xuất động, Cố Hoài Nam chân đến phòng bếp, chỉ có nửa nồi cơm thừa. múc hai muỗng tương ớt thơm ngát mà Dư Kim Kim làm, trộn vào cơm, bình thường thích ăn như vậy nhất. Tay nghề làm tương của Dư Kim Kim là tuyệt nhất, nhưng hôm nay Cố Hoài Nam ăn thấy có cảm giác ngon.

   Thời gian là công cụ hữu hiệu nhất, có thể làm thay đổi rất nhiều người hoặc làm mọi chuyện chìm vào dĩ vãng. cho rằng chỉ khi mình già , còn hơi sức để so đo đúng sai phải trái mới có thể trở lại nơi khiến đau thấu tim này. Nhưng chỉ mới năm năm trở lại. Nhưng điều khiến kinh ngạc nhất là thay đổi của Dư Kim Kim, biết năm năm qua ấy trải qua những gì để có thể quên Trần Nam Tầm mà thích người mới.

   Điểm chết người là niềm vui mới lại là phó đoàn của Diệp Tích Thượng. Nhớ tới đêm đó, tên họ Diệp từng cũng biết Trần Nam Thừa. . . . . . Cố Hoài Nam cắn muỗng, chân mày nhíu chặt lại, thế giới này sao lại bé vậy chứ? Mấy người đáng chết lại chết, còn dính lại chỗ nữa. Dư Kim Kim quả nhiên là chị em tốt, luôn tìm được đàn ông cùng phe cánh.

   Bỗng dưng Cố Hoài Nam nhớ ra cái gì đó, để muỗng xuống xông thẳng vào phòng ngủ của Dư Kim Kim, nhảy lên giường vén chăn lên: "Tớ có việc hỏi cậu!"

   Dư Kim Kim mộng xuân, vốn Tiết Thần thân mật với chợt biến thành con chuột khổng lồ nhào tới giành giường của , mộng xuân lập tức biến thành ác mộng, bị Cố Hoài Nam giày vò như vậy, tỉnh. lẩm bẩm, túm lấy chăn, lật người muốn tiếp tục ngủ, lại nghe thấy giọng của Hoài Nam truyền tới từ sau lưng .

   "Cậu và Tiết Thần có nhắc đến tớ ?"

   làm như nghe thấy, nhưng Cố Hoài Nam buông tha cho , lắc lắc cơ thể , nhất định lấy được đáp án thôi: "Cậu và Tiết Thần có nhắc đến tớ ?"

   Dư Kim Kim bị quấy rầy giấc ngủ, trong lòng phiền não: "Quên rồi, có lẽ là có."

   Cố Hoài Nam mở to hai mắt: “ ta thấy tớ rồi sao?"

   "Cậu phiền quá , trong điện thoại của tớ có tấm hình trước kia chúng ta chụp chung, ta thấy chưa tớ cũng biết." Dư Kim Kim rúc vào trong chăn, quyết tâm tiếp tục bồi dưỡng giấc ngủ còn dang dở, nhưng giây sau bị tiếng ngã nặng nề của người nào đó bên cạnh khiến sợ hết hồn, thò đầu ra khỏi chăn, phát Cố Hoài Nam ôm đầu ngã quỵ bên cạnh , bộ dạng như có tai họa sắp xảy ra. liếc mắt nhìn đồng hồ: "Bây giờ là mấy giờ chứ, cậu phát điên gì vậy!"

   "Tớ sắp chết rồi, Dư Kim Kim, tớ bị cậu hại chết rồi." Cố Hoài Nam đấm vào gối rên rỉ.

   Dư Kim Kim trợn mắt: "Gieo họa sống ngàn năm, cậu phải có lòng tin với bản thân."

   Cố Hoài Nam đột ngột ngẩng đầu: "Cậu và Tiết thần ở bên nhau bao lâu rồi?"

   " năm thôi."

   "Cậu ta chứ?"

   Vấn đề này khiến Dư Kim Kim có vẻ giật mình, sau đó phiền muộn mặt lập tức tan thành mây khói, cái miệng cười rất duyên. Cố Hoài Nam bên cạnh càng phát ra nhiều tiếng rên rỉ, cắn góc gối mặt ủ mày ê: " phụ nữ tính tình lẳng lơ như cậu, phải là cậu Trần Nam Tầm à?"

   Dư Kim Kim cười lớn: "Ai có thể ôm kỷ niệm mà sống cả đời chứ? Chuyện trước kia tớ Trần Nam Tầm ảnh hưởng đến chuyện bây giờ tớ Tiết Thần." híp mắt cười: "Vừa rồi tớ còn nằm mơ thấy ấy, mộng xuân đó."

   " biết xấu hổ." Cố Hoài Nam hung dữ.

   "Có tình ai còn muốn giữ sĩ diện, giấy rách cố giữ lấy lề như thế thể có người , ví dụ như cậu vậy." Dư Kim Kim Tâm hài lòng, mở hình Tiết Thần trong di động ra, hôn màn hình mấy cái: "Tớ cậu nên tự giác chút, chờ mấy ngày nữa Tiết Thần diễn tập về, cậu phải ra phòng khách ngủ, đừng cản trở chúng tớ tiểu biệt thắng tân hôn [*], nửa đêm mà gõ cửa chỉ có thể chết."

   [*] Tiểu biệt thắng tân hôn: đại ý là cuộc chia ly dù có đến đâu cũng để lại ấn tượng trong lòng người sâu sắc hơn hôn lễ mới.

   Cố Hoài Nam giận đến chọc mạnh nàng mấy cái, Tiết Thần trở về, vậy có phải người nào đó cũng về ? "Như vậy. . . . . . Hai người thể chia tay nhanh như vậy chứ?"

   Dư Kim Kim khách khí chọc lại: "Nếu cậu có thể hợp lại với Trần Nam Thừa tớ chia tay Tiết Thần, như thế nào?"

   Cố Hoài Nam tuyệt vọng chôn mặt vào gối: "Hoài Nam! Mày đáng thương, ngay cả Dư kim Kim cũng thương mày rồi."

   ***

   Có vài người đặc biệt thể nhắc tới, hơn nữa lại là những người mà mình muốn gặp mặt. Xe taxi còn chưa dừng hẳn từ xa Cố Hoài Nam nhìn thấy chiếc xe của Trần Nam Tầm hống hách dừng ở bãi đất trống trước cửa.

   Trác Vệ dựa vào trước xe hút thuốc lá, thấy , nhưng lộ chút kinh ngạc, vẻ quen thuộc như năm năm trước: "Nam Nam về rồi sao?"

   Ánh mắt Cố Hoài Nam lạnh lẽo: "Xin gọi tôi là Cố."

   Trác Vệ cười tiếng: "Nam Tầm đợi ở bên trong."

   Cố Hoài Nam cau mày, đẩy cửa vào, đôi giày da nam màu đen đặt ngay ngắn ở kệ giày. Bên tai mơ hồ truyền đến giọng của Trần Nam Tầm ở bên trong, thỉnh thoảng còn xen lẫn tiếng khẽ cười, tiếng cười kia khiến hàng lông mày khẽ giãn của Cố Hoài Nam chau chặt lại. Trần Nam Tầm ngồi bên cạnh, vừa quay đầu nhìn thấy , cười rộ lên, lại quay đầu vào bên trong: "Tiểu Tây, chị em đến."

   Cố Hoài Nam nhìn ta, vào trong, vẻ mặt có cảm xúc thoáng trở nên nhàng: "Tiểu Tây, mua hoa cho em đó." đem bó hoa lily lắc lắc trước mặt ngồi trước cửa sổ: "Ngửi xem."

   Cố Hoài Tây vui vẻ chạy tới, giơ tay lên chạm vào cánh hoa, cái đầu đáng nghiêng nghiêng, khóe miệng cong lên: "Thơm quá!"

   Tâm trạng Cố Hoài Nam rất vui, xoa xoa đầu : "Để chị cắm vào bình."

   "Nam Nam." bị Cố Hoài Tây ngăn lại: "Để em cho, Nam Tầm chờ chị lâu, hai người chuyện ."

   khuôn mặt lên nụ cười , Cố Hoài Nam đành lòng từ chối, đáp tiếng. Cố Hoài Tây ôm bó hoa lên lầu, hành động tự nhiên như người bình thường, nếu để ý rất khó phát có khiếm khuyết về thị giác.

   Bóng dáng của Cố Hoài Tây vừa biến mất, biểu cảm của Cố Hoài Nam lập tức biến thành chán ghét, liếc mắt nhìn Trần Nam Tầm cái thèm lên tiếng, xem ta như tồn tại, sắp xếp lại sách vở Cố Hoài Tây bày lộn xộn bàn trà. Hai chân Trần Nam Tầm bắt chéo nhau, mũi chân đung đưa nhịp nhàng, vẻ mặt hốc hác trước kia phục hồi như cũ, lại trở về kiểu trai đẹp “dạng chó hình người”.

   "Chuyện này có gì tốt mà hỏi chứ, đây là địa bàn của thiếu gia họ Tầm mà." Cố Hoài Nam khẽ hừ, cố ý nhấn mạnh châm chọc: "Nếu lâu ngày như vậy mà tìm thấy nơi này tôi lại cảm thấy mất mặt thay ."

   Trần Nam Tầm vui: "Đừng chuyện với như với xã hội đen, cùng lắm cũng chỉ làm gì đứng đắn, ăn chơi trác táng mà thôi." từ túi áo móc ra xấp tiền ném qua.

   Cố Hoài Nam nhướng mắt lên, tiếp tục nghe ta lải nhải: "Chú Cố biết em quay về, nếu , em và Tiểu Tây sớm bị bắt về rồi."

   "Cho nên sao? Tới đòi cảm ơn hay đòi mắng?" Cố Hoài Nam hề quay đầu, hỏi ngược lại. Nếu phải do người đàn ông này mật báo, Cố Minh Triết thể nào biết nhanh như vậy được.

   Trần Nam Tầm cười hai tiếng, tới thuận tay cầm cuốn sách đặt giá: "Nếu người về rồi hãy để cho quá khứ qua , đừng đề phòng như kẻ thù vậy."

   Khó có khi nào nghe được ta chuyện nghiêm chỉnh như vậy, Cố Hoài Nam dừng tay lại, quay sang nhìn ta.

   Đôi mắt kia đen bóng, sáng trong nhưng lạnh lùng khiến lòng đau nhói: "Nam Nam, em suy nghĩ lâu như vậy sao? Trần Nam Thừa phụ em, em lại mang cả ra ghi hận đời à?"

   Cố Hoài Nam lên tiếng, thể tiếp tục chuyện nổi nữa, Trần Nam Tầm đổi đề tài: "Tiểu tử đen như than kia nhận được đâu là em, đâu là Tiểu Tây, bây giờ em về rồi, công việc của Tiểu Tây sắp xếp, yên tâm, ở đây có , bảo đảm để em ấy bị ức hiếp. Còn em nữa, về sau đừng lanh chanh láu táu động thủ với đàn ông như vậy, vì em mà mấy lần phải đưa Tiểu Tây ra thế, nếu em có tài năng gì mà trốn được cái tên đen kịt đó.”

   Cố Hoài Nam nắm chặt tay, quay mặt . Trần Nam Tầm tưởng rằng dao động, nhưng giọng vẫn lạnh lẽo như cũ: " cần phí công, cũng đừng cái kiểu giống như nếu có các người người khác sống nổi vậy."

   Năm năm có Trần Nam Thừa, phải vẫn sống tốt sao?

   ***

   Trác Vệ vừa nhìn thấy biểu tình kia của Trần Nam Tầm liền cười: " cho mặt mũi à?"

   Trần Nam Tầm bất đắc dĩ nhún vai, ngồi vào trong xe: " đánh văng tôi ra ngoài cũng là may rồi."

   Trác Vệ cũng than thở: "Vậy dán mác bị coi thường lên."

   "Trước khi Trần Nam Thừa trở về tôi phải dán mắt vào ấy, nếu để cho ấy chạy thoát, tôi bị ta làm thịt rồi ném xuống sông mới lạ đó." Trần Nam Tầm bày ra vẻ mặt than khóc: "Lái xe ."

   " đâu?" Trác Vệ khởi động xe.

   "Gặp tình cũ của tôi." Vừa nhắc tới phụ nữ, tinh thần Trần Nam Tầm trở nên phấn chấn ngay tức khắc, có chuyện phải tìm hiểu. Trác Vệ xoay tay lái, xe về phía nhà Dư Kim Kim.

   Khi Cố Hoài Tây xuống lầu, Trần Nam Tầm rồi, phòng khách to như vậy chỉ còn lại hai người: và Cố Hoài Nam. mở ti vi tìm phim truyền hình, ngồi ở ghế sa lon xem rất chăm chú. Cố Hoài Nam cầm tiền Trần Nam Tầm đưa chia làm mấy phần đặt ở chỗ cũ, rồi lấy ra phần bỏ vào ví của Cố Hoài Tây.

   " Nam Tầm tìm việc làm cho em, em đồng ý rồi." chợt mở miệng, giọng nhàng thoải mái. Cố Hoài Nam rửa rau, ngẩng đầu nhìn qua, khóe miệng giật giật, gì lại cúi đầu xuống.

   Đến bữa cơm trưa Cố Hoài Nam liên tiếp nhìn trộm vẻ mặt của Cố Hoài Tây, hề động vào món ăn. Cố Hoài Tây để đũa xuống, tay phải di chuyển vài tấc, chính xác nâng chén chắn lên uống hớp, đầu mày chợt nhíu lại: "Mặn."

   Cố Hoài Nam nếm rồi : "Để chị làm lại."

   " cần đâu chị, phiền phức lắm." Cố Hoài Tây gắp thức ăn đưa vào miệng: “Món măng ăn ngon lắm, người nào cưới được chị nhất định rất hạnh phúc, từ việc xã giao cho tới việc bếp núc." dừng lại chút: "Nhưng việc làm tốt nhất là ở giường."

   Tay Cố Hoài Nam run lên: "Tiểu Tây!"

   "Em giỡn thôi mà." Cố Hoài Tây ngẩng mặt lên, cười áy náy với chị: "Nam Nam, Nam Tầm em nên khuyên nhủ chị đừng oán hận nữa."

   Ánh mắt xinh đẹp của Cố Hoài Tây nhìn về phía , nhưng nhìn kỹ lại có tiêu cự: "Em cũng cảm thấy hận tới hận lui có ích gì đâu chứ? Nam Tầm , mấy năm sau khi chị bỏ , Trần Nam Thừa cũng rất khổ sở, chừng ấy vẫn còn chị. Chị nghĩ lại xem, so với Dư Anna chỉ có được thể xác của ấy, nhưng chị lại chiếm được trái tim ấy, chị nên vui mừng mới đúng."

   Cố Hoài Nam hề chớp mắt nhìn gương mặt giống y gương mặt mình cõi đời này, nhưng lại hung hăng xát muối vào miệng vết thương cái đau và tàn nhẫn. hít hơi sâu: "Đó là việc của chị, em đừng xía vào, ăn cơm ."

   "Dạ." Cố Hoài Tây khéo léo gắp chút thức ăn, bỏ vào chén của Cố Hoài Nam: “Ăn nhiều chút, chị cũng chưa ăn cái gì, dáng vẻ này của chị, Trần Nam Thừa nhìn thấy rất đau lòng."

   Cố Hoài Nam nhắm mắt lại, nỗi hận đối với người kia lại tăng thêm mấy phần.

   ***

   Ở xa ngàn dặm, tại khu rừng rậm nguyên thủy nào đấy, trời mưa. Đại đội trinh sát năm7 đuổi theo sư đoàn 138 hơn hai ngày bỗng nhiên ngừng lại. Đại đội trưởng Trần Nam Thừa nâng cao vành nón, nhìn góc tấm chăn của quân đội lộ ra trong bụi cây trước mặt khẽ nheo mắt lại. Có chiến sĩ từ đoạn đường phía trước tìm được nhiều vật phẩm vứt bỏ cầm tới cho xem.

   "Diệp Tích Thượng sợ bị chúng ta đuổi theo nên giảm bớt sức nặng để đẩy nhanh tốc độ hành quân hay cố tình đánh lạc hướng chúng ta? Đại đội trưởng, làm thế nào đây? Chọn con đường kia hay sao?"

   Trần Nam Thừa lời, lấy bản đồ ra nhìn lại, sau đó gấp lại rồi ngẩng đầu quan sát kỹ phướng hướng có những đồ vật vứt bỏ bị phát kia. Mưa to gần như xóa bỏ toàn bộ đầu mối có thể căn cứ vào đó để đưa ra phán đoán chính xác, khiến người ta có chút nhức đầu.

   khỏi ngẩng đầu lên, nhìn kỹ trong màn mưa, trong đầu theo thói quen thoáng qua bóng dáng người, nhắm mắt lại, yên lặng nhớ tới tên .

   Nam Nam, cho chút gợi ý .
   tart_trung thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812

   Chương 5: Người Đàn Ông Duy Nhất?


   Người bình thường khi chứng kiến kẻ địch vứt bỏ gì đó phần lớn chọn cách truy kích dọc đường, hoặc cho rằng vì muốn làm rối mình mà sắp đặt cái bẫy. Trần Nam Thừa đánh nhau nhiều lần với Diệp Tích Thượng, đương nhiên hiểu được Diệp Tích Thượng là người thận trọng, cho dù là vì giảm bớt gánh nặng cũng tùy tiện ném những thứ này .

   Tuyến đường A là thuận tiện nhất, tuyến đường B tiết kiệm thời gian, nhưng lại rất khó , đồng nghĩa với hao phí thể lực, nên phải lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng những thứ bị vứt bỏ này lại tìm được ở đường B, xem ra bày sẵn cái bẫy là có khả năng lớn nhất.

   Phó đại đội trưởng Viên Bân suy tính rất lâu. "Diệp Tích Thượng muốn dẫn chúng ta theo lối B, đại đội trưởng, chắc chắn bọn họ theo lối A."

   Mưa to từ từ ngừng lại, Trần Nam Thừa chậm rãi mở mắt ra, con ngươi đen nhánh như bị nước mưa gột sạch, càng sắc bén hơn. Tài nghệ của nhanh nhẹn, từ mặt đất bật lên, giương môi cười cười: "Tập hợp hàng ngũ, chúng ta cứ theo ý cậu ta, theo hướng đó."

   Viên Bân hơi cân nhắc, vỗ vỗ ót: "Thiếu chút nữa bị cậu ta lừa gạt rồi, làm sao tôi nghĩ đến chứ." Tiếp theo, phất tay với thủ hạ: " đường B!"

   ***

   Hành quân liên tục mấy giờ liền cũng tiến vào vùng X, Diệp Tích Thượng đối chiếu bản đồ, lại nhìn đồng hồ. "Thích Bát Cửu."

   "Đến đây!" doanh trưởng đến.

   "Hạ lệnh nghỉ ngơi tại chỗ, chú ý chắn gác, nhân tiện chuẩn bị chút thức ăn nữa, chuẩn bị nhiều chút, cùng nhau ăn bữa trước trận chiến cuối cùng."

   .”

   Nán lại trong rừng nhiều ngày như vậy, ba bao gạo với hai lạng muối được các binh sĩ tiết kiệm đến hôm nay cũng còn dư lại nhiều, cường độ hành quân cao, thời tiết lại xấu như là thách thức đối với mọi người. Diệp Tích Thượng cũng như mọi người, mệt mỏi chịu nổi, bụng ăn no, nhưng mỗi giây thần kinh lại hề buông lỏng dù chỉ chút.

   Mọi người vừa ngồi xuống, vốn mưa to tầm tã đổ xuống, chốc lát ngừng lại.

   "Rốt cuộc ông trời có mở to mắt hay , sao sớm ngừng bây giờ lại ngừng?" Quần áo Thích Bát Cửu ướt đẫm nước, ngẩng đầu lên oán trách.

   So với Thích Bát Cửu, mặt Diệp Tích Thượng ít nhiều lộ ra vài phần thoải mái: "Mưa lâu như vậy, bây giờ cũng coi như cho chúng ta đại ân rồi."

   Thích Bát Cửu suy nghĩ lát: "Trung đoàn Diệp, Trần Nam Thừa là người nhanh trí như vậy, có thể mắc bẫy ?"

   Diệp Tích Thượng chỉ cười chứ , quan trọng chính là cậu ta nhanh trí. Thích Bát Cửu lại hiểu . "Chúng ta có thể vạch kế hoạch, trong khoảng thời gian thành công từ chỗ này qua sông núi, sư đoàn năm7 bố trí binh lực ở sân bay, cũng đủ để chúng ta bớt bận rộn, việc gì chúng ta phải so tài cùng bọn đại đội trinh sát chứ?"

   Diệp Tích Thượng cẩn thận lau dụng cụ nhảy dù, cũng đáp lời, Thích Bát Cửu tiến lại gần. "Bây giờ chúng ta nhắm ngay người này, phải uổng công đưa cho Trần Nam Thừa?"

   "Muốn đạt được mục đích thể hy sinh." Diệp Tích Thượng nhìn ta, giọng thờ ơ vang lên. Thích Bát Cửu ngơ ra, Diệp Tích Thượng lại . "Nếu như buổi sáng hôm kia tôi quyết định xuống núi, sư trưởng Hạ ở sân bay phía đông cùng đoàn người nhảy xuống quốc lộ số 9, thành công làm lực lượng biến động, những người còn lại ở sân bay cũng đủ gây sợ, tới nửa giờ Tiết Thần có thể bị tiêu diệt."

   " ra là còn chưa trổ hết tài." Hai mắt Thích Bát Cửu mở to, cười sang sảng, bây giờ mới hiểu. Nếu như giữ nguyên kế hoạch tiến công, chắc chắn đánh xong trong chốc lát, Trần Nam Thừa lại đuổi kịp, tình hình đó hề có lợi đối với bọn họ: "Vậy chúng ta sao?"

   "Đại đội Trần khẳng định gấp rút lên đường ở phía sau, chúng ta có thể nghỉ ngơi tốt lúc." Diệp Tích Thượng nhìn quanh địa hình bốn phía, khóe miệng nhếch lên. "Ra khỏi núi rồi chơi với Trần Nam Thừa chút."

   ***

   Chân trời mới chỉ lên ánh sáng nhạt lành lạnh, trong rừng có tiếng chim líu lo ríu rít. Vừa bước vào vùng X, trong lòng Trần Nam Thừa thoáng phập phồng, bỗng nhiên dừng bước, tay phải giơ lên, cả đại đội lập tức dừng lại theo. Viên Bân tiến lên. "Sao vậy?"

   Trần Nam Thừa đảo mắt nhìn xung quanh: "Có gì đó đúng."

   Viên Bân nghiêng đầu quan sát lượt, núi tối đen như mực, trừ tiếng côn trùng, tiếng chim hót có tiếng động gì khác. " cảm thấy gì cả."

   "Cho nên mới có cái gì đúng." Trần Nam Thừa kéo mũ giáp binh lính xuống, nhìn về phía màn đêm, giương súng lên, cả người ở trạng thái phòng bị, bước chậm về phía trước, con mắt xuyên qua kính nhắm, quan sát xung quanh. Viên Bân ghìm súng theo phía sau , mắt chuyển động giống như ra-da.

   Có hơi thở của người.

   Đây là cảm giác đầu tiên của Trần Nam Thừa, hơn nữa, càng sâu vào, loại cảm giác này càng - -

   " náu!" Ánh mắt chợt lóe lên, trong đầu Trần Nam Thừa đột nhiên cảnh báo, đè thấp người xuống tìm chỗ náu, nhanh chóng ngắm đúng hướng bóp cò, phát trúng đích, có tiếng người ngã xuống.

   Ở bên cạnh, Viên Bân chau mày, : "Có cái gì đúng!"

   " nhảm." Trần Nam Thừa lạnh lùng giơ tay lên ra hiệu, thuộc hạ ngay lập tức chia làm mấy tổ nhanh vào bóng tối, còn lại mấy người tiếp tục sau yểm hộ.

   Xung quanh chợt trở nên cực kỳ yên tĩnh, chỉ còn lại tiếng chim hót trời cao. Trần Nam Thừa nín thở, tất cả thần kinh căng lên, ngay cả chớp mắt cũng .

   Bỗng dưng, hướng ánh sáng nhạt thoáng , theo bản năng Viên Bân nả phát súng, lại nghe thấy thanh vật nặng rơi xuống. Chân mày Trần Nam Thừa nhíu chặt, ra dấu tay với người phía sau. Thân hình nhàng linh hoạt di động tới phía trước, nhưng mới di động mấy mét, biết đạn từ đâu bắn tỉa bắn trúng người.

   Tâm Trần Nam Thừa trầm xuống: "Cẩn thận chút, đối phương có tay súng bắn tỉa."

   Cứ như vậy qua hồi lâu, cho đến khi ánh nắng ban mai xuyên qua cành cây lá kim rậm rạp, chiếu luồng xuống mặt đất làm tăng tầm nhìn, đại đội trinh sát bị bắn chết tiểu đội. Viên Bân thấp giọng nguyền rủa. "Bọn họ có bao nhiêu người, có ít nhất bốn tay súng bắn tỉa." ta nhổ ngụm. " thể chịu nổi, sợi tóc cũng lộ, trời sắp sáng cũng đánh được là sao?"

   Trần Nam Thừa mím môi, thầm suy tính.

   Vị trí bắn tỉa cực tốt, lộ chút dấu vết, hơn nữa trong thời gian ngắn, phạm vi di động bị phát , nếu di động cũng làm nhận ra, vậy vị trí đó có thể ở đâu?

   Trần Nam Thừa nhắm mắt lại, coi mình là đối phương, địa hình xung quanh mình, tình hình đại đội trinh sát, vị trí đội viên náu chạy vòng trong đầu; bỗng chốc trong lòng căng thẳng: "Tay súng bắn tỉa có lẽ chỉ có .”

   vừa dứt lời, biết từ xó xỉnh nào bay ra mấy viên đạn khói, biết là bên kia ra tay trước, trong nháy mắt tiếng súng nổ vang lên bốn phía, đợi khói mù từ từ tan hết, hai bên bắt đầu chém giết. Đại đội trinh sát đều là tự tay Trần Nam Thừa huấn luyện ra, giờ đây đại đoàn 138 trước mặt lại có được bao nhiêu lợi thế, nhưng kết quả cuối cùng vẫn thắng như cũ.

   Bởi vì Diệp Tích Thượng chỉ dẫn theo tiểu đội của đại đội.

   Đối mặt với chừng trăm người, Trần Nam Thừa lại có chút phong thái người chiến thắng. tới trước mặt Thích Bát Cửu: "Các cậu là người của Đoàn trưởng Diệp?"

   Lúc trước Thích Bát Cửu vật lộn bị trúng quyền, máu ứ đọng, híp mắt liếc nhìn cái cây phía sau cách ta xa. Trần Nam Thừa thể nghe thấy, thở dài, xoay người: "Viên Bân, tháo trang bị bọn họ ra, nhìn kỹ người, báo cáo nhanh tình hình ở đây cho sư trưởng Chương."

   Viên Bân phiền lòng, gãi gãi mặt: " Vậy. . . . . . với sư trưởng như thế nào?" là bọn họ thành công bắt được Diệp Tích Thượng và người của ta, nhưng lại mất đoàn 138 chủ lực?

   " ."

   Trần Nam Thừa bỏ lại những lời này, nhấc chân bước đến nơi ta nhìn chằm chằm. Viên Bân mặt mày ủ rũ, vừa quay đầu lại nhìn thấy bộ dạng hả hê của Thích Bát Cửu, trong lòng nổi giận, vung mạnh cánh tay muốn đánh. Hai tay Thích Bát Cửu bị trói, trốn tránh, cũng còn chỗ trốn, cười hề hề bỉ ổi.

   "Đừng, diễn tập lần, tôi bị bắt cũng gì mà cậu còn nôn nóng."

   Viên Bân hừ lạnh, về phía thủ trưởng báo cáo tình hình chiến đấu.

   Trần Nam Thừa đón cành lá từ cao rơi xuống, đến phía cây đại thụ ít nhất cũng trăm năm tuổi kia, đảo mắt nhìn xung quanh, khỏi bật cười. "Đúng là trận địa bắn tỉa tuyệt vời."

   ngẩng đầu lên, Diệp Tích Thượng nhàn nhã, tự đắc ngồi cành ngang vững chắc ăn quả dại.

   "Còn xuống? Thuộc hạ của cậu đều bị tôi bắt làm tù binh rồi, cậu cũng ngoan ngoãn an phận chịu trói ."

   Diệp Tích Thượng ném quả cuối cùng vào bụng, nắm thân cây, nhanh nhẹn hai ba cái trở mình nhảy xuống , vừa đúng rơi xuống trước mặt Trần Nam Thừa, khóe miệng khẽ nhếch lên. "Người của cậu lần nào cũng xuống tay độc ác với người của tôi như vậy sao? Cậu truyền thụ cho bọn họ cái gì vậy?"

   Lông mày Trần Nam Thừa nhếch lên. "Giành lời kịch của tôi, chính là lời tôi muốn , ít nhất người của cậu cũng gãy xương?"

   Diệp Tích Thượng giả bộ kinh hãi chút, mặt áy náy. "Vậy xin lỗi, Đội trưởng Trần yên tâm, tôi trở về tự mình dọn dẹp mấy tên khốn kiếp kia, như vậy , kết thúc diễn tập tôi mời cậu ăn cơm để tạ tội."

   "Hay là để tôi mời, công thần sư đoàn 49."

   Mặt Diệp Tích Thượng thương tiếc: "Đáng tiếc là thuộc hạ của cậu bại dưới tay tôi."

   Trần Nam Thừa nóng nảy tự giễu: "Đại đội của tôi chơi với cậu, cậu còn chưa thỏa mãn sao?" Liếc nhìn súng tay ta: "Để tôi động thủ ư?"

   Diệp Tích Thượng cũng phản kháng, trực tiếp giao khẩu súng qua, Trần Nam Thừa đưa tay đón, lúc chạm vào thân súng, chợt thấy đối diện có sức mạnh bức người, theo bản năng nghiêng người né tránh và phản kích lại.

   Diệp Tích Thượng chờ động tác này của ta, giữa chừng thu tay lại, thấp người đỡ lấy những quyền kế tiếp, tốc độ cực nhanh, khiến Trần Nam Thừa vừa ý thức được làm động tác giả, bụng bị quả đấm rắn chắc đánh trúng. quyền này ra tay vô cùng ác độc, tàn nhẫn khiến Trần Nam Thừa hoảng hốt, ta cắn răng nhịn xuống, cũng khỏi lùi lại hai bước .

   Hai người theo phía sau Trần Nam Thừa nhanh chóng xông tới, họng súng hướng về phía Diệp Tích Thượng:"Đừng nhúc nhích! Cử động nữa là nổ súng!"

   Diệp Tích Thượng thu hồi tấn công, phối hợp giơ tay lên. Trần Nam Thừa trì hoãn động tác này, sắc mặt lạnh lẽo, nhưng ta nắm chặt quả đấm, Diệp Tích Thượng liền rảnh rỗi mở miệng: "Đại đội trưởng Trần biết công ước Geneva sao? thể hành hạ tù binh."

   Động tác của Trần Nam Thừa hơi chậm lại, còn đợi mở miệng, Viên Bân hấp tấp chạy tới: "Đại đội trưởng, ba giờ trước sư đoàn 49 nhảy dù ở quốc lộ số 9 khoảng chừng đoàn binh lực, sư đoàn trưởng Chương liên lạc được với chúng ta, vì chúng ta bị Diệp Tích Thượng kéo dài thời gian, chiến xa đoàn cấp tốc chắn phòng thành sông ở đoạn đường số 3, nhưng mà sau đó cắt đứt liên lạc thành sông với sân bay! Chúng ta có nên lập tức chạy tới thành sông ?"

   Liên lạc cắt đứt sợ rằng thất thủ, bây giờ chạy tới cũng kịp, mục đích của Diệp Tích Thượng chính là dùng ít người ngăn cản , hy sinh đổi lấy thắng lợi cho sư đoàn 49, mà lại lấy nhiều thắng ít người của Diệp Tích Thượng mà thôi, mấu chốt thắng bại là thành sông, sân bay. Về phần sư trưởng Chương liên lạc được với bọn họ, có lẽ là bọn họ thậm chí quên mất Diệp Tích Thượng là cao thủ trong lĩnh vực đồ điện tử. . . . . . Tầm mắt Trần Nam Thừa nhất thời như dao găm sắc bén, níu lấy cổ áo Diệp Tích Thượng, hung tợn trừng mắt với ta.

   Diệp Tích Thượng nghiêng nghiêng đầu: "Tốc độ của Tiết Thần nhanh , nằm ngoài dự liệu của tôi rồi, các cậu chạy nhanh tới thành sông à?"

   "Tôi còn xem thường cậu, làm sao cậu biết tôi nhất định nghe theo?"

   Diệp Tích Thượng cười tiếng, thản nhiên đứng sóng đôi với hai mắt tức giận của ta, chậm rãi mở miệng: "Cậu biết được tôi cẩn thận, nhưng tôi hiểu hơn, cậu trời sinh tính đa nghi."

   Đầu tiên Trần Nam Thừa hơi sửng sốt, sau đó giận quá hóa cười, buông lỏng tay ra, ngón tay cái cũng giơ lên.

   Sư đoàn năm7 nhảy dù trở về cuối cùng cũng thua sư đoàn 49. Nhưng Sư đoàn 49 hạ xuống sân bay, sư trưởng Hạ cảm thấy mặt người đứng đầu rất tối, người ta cho rằng tự hào nhất - đội trưởng lại trở thành tù binh của đối phương, đối với chuyện lần này Diệp Tích Thượng cũng quan tâm: " có gì, đột nhiên muốn vui đùa chút với Trần Nam Thừa cho thân thiết hơn thôi."

   Lời này tự nhiên khiến Hạ Vanh hiểu , Diệp Tích Thượng cũng giải thích quá nhiều. Từ rừng rậm nguyên thủy trở về thành thị, từ từ tắm rửa, ăn no thỏa mãn, ngủ giấc, lúc nhận được điện thoại Giang Thiệu người vẫn còn ở giường.

   Nghe lời Giang Thiệu, mắt chậm rãi mở ra, cơn buồn ngủ biến mất. Người Giang Thiệu ở đồn cảnh sát, chuẩn bị tan việc về nhà. Giờ phút này, tay cầm điện thoại, tay bưng cà phê nhấp ngụm: " ấy đúng là người phụ nữ duy nhất ở với Trần Nam Thừa trước Anna, . . . . . . có phải là người đàn ông duy nhất của Cố Hoài Nam sau Trần Nam Thừa tôi cũng biết, chỉ là người phụ nữ phiêu bạt ở bên ngoài năm năm, cũng phải là có khả năng chứ?"

   Diệp Tích Thượng cũng có thể tưởng tượng giờ phút này vẻ mặt Giang Thiệu rất muốn bị đánh đòn, muốn mắng cũng lười mở miệng, trực tiếp cúp điện thoại. Rất nhanh, tin nhắn của Giang Thiệu đến, phía dưới là địa chỉ …


   Chương 6: Tối nay chết chắc [Phần 1]

   Diệp Tích Thượng nhìn chằm chằm địa chỉ này lát, vứt điện thoại di động đứng dậy vào phòng tắm. Mới tắm nửa lại nghe thấy tiếng điện thoại di động bên ngoài vang lên, lấy khăn tắm vây quanh mình rồi ra ngoài nghe điện thoại, giọng trầm thấp nhưng ôn hòa của người đàn ông từ trong ống nghe truyền tới.

   "Mở cửa."

   Diệp Tích Thượng nhíu mày, để điện thoại xuống, vội vã mặc quần áo rồi mở cửa.

   Người đàn ông đứng ngoài cửa khoanh tay, toàn thân mặc bộ quân phục quân màu xanh lam, vành nón hạ thấp xuống mặt, khiến người ta chỉ có thể nhìn thấy cái cằm và khóe miệng nâng lên rất . Dù vậy toàn thân người đàn ông toát lên khí thế uy nghiêm, vì vậy khi Diệp Tích Thượng ăn mặc tùy ý xuất ở trước mặt ông ta tỏ vài phần chê bai.

   " mời cha vào sao?"

   Diệp Tích Thượng nghiêng người nhường ông ta vào nhà: "Con mới vừa dậy, tắm, cha vào ngồi trước ."

   Người đàn ông khẽ gật đầu, Diệp Tích Thượng xoay người trở lại phòng tắm.

   Diệp Cẩm Niên cởi nón lính xuống, chậm rãi nhìn xung quanh phòng khách rộng rãi vòng, cuối cùng ngừng lại trước bức tranh treo tường, ánh mắt khỏi dịu dàng mấy phần. Diệp Tích Thượng dùng tốc độ nhanh nhất giải quyết chuyện tắm rửa, sau đó ăn mặc chỉnh tề ra khỏi phòng ngủ.

   Diệp Cẩm Niên chỉ vào bức tranh đặt câu hỏi."Đây là bức tranh đầu tiên mà em con hoàn thành sao?"

   "Vâng" Diệp Tích Thượng có biểu cảm gì, bưng trà lên uống.

   "Bức tranh vẽ mẹ con, tệ."

   Lời của ông còn chưa xong bị Diệp Tích Thượng lạnh lùng cắt đứt: "Cha chính là muốn nhìn tranh của Tiểu An sao?"

   "Tiểu Diệp Tử gần đây thế nào? Có tính toán lúc nào trở lại hay ?" Diệp Cẩm Niên nhàn nhạt cười tiếng, tay nâng ly trà uống, bước trở lại trước salon, tay chống vào tay vịn sau đó động tác vô cùng chậm rãi ngồi xuống.

   Diệp Tích Thượng theo bản năng tính tới đỡ ông, nhưng sau đó phản ứng kịp bèn thu tay về, vẻ mặt cứng nhắc hỏi: "Lưng sao rồi?"

   " có việc gì, bệnh cũ, tuổi cao, trước kia quan tâm nên bệnh tật tìm tới, bây giờ tinh thần cũng còn minh mẫn, chừng ngày nào đó con cũng như thế."

   Diệp Cẩm Niên cẩu thả phất tay cái, lại khiến cho sắc mặt Diệp Tích Thượng ngồi bên càng thêm chìm xuống: "Nên tìm người phụ nữ chăm sóc cha , có ai phản đối, ở mình, ngày nào đó xảy ra chuyện cũng có ai ở bên cạnh cha." Xắn tay áo lên, dìu ông nằm sấp xuống, kéo áo lên, kiểm tra vùng ngang hông của ông rồi nhấn xuống.

   "Chỗ đó!" Diệp Cẩm Niên hít hơi.

   Diệp Tích Thượng gật đầu, dùng sức vừa phải bắt đầu xoa bóp cho ông, ra vẻ vô tình mở miệng. "Tiểu An muốn quay lại, nhưng sợ cha ép nó kết hôn với Giang Thiệu."

   Diệp Cẩm Niên liền cười, " ràng chính nó muốn kết hôn."

   "Nó sợ có cách nào đối mặt với cha." Quan hệ của Diệp Tiểu An và Giang Thiệu cũng phải đơn giản là bạn bè trai , chuyện này quá nhiều khúc mắc khiến mỗi khi Diệp Tích Thượng nhớ tới liền phiền lòng.

   Diệp Cẩm Niên thêm gì nữa, khí trong phòng lập tức yên tĩnh lại.

   Trong phòng khách có gốc cây vạn niên thanh rất lớn, ánh hoàng hôn xuyên qua cửa sổ hắt vào, bề mặt lá cây như được phủ lên lớp màu vàng thẫm. Ông nhìn từng chiếc lá xanh, bờ môi nhếch lên nụ cười ấm áp: "Còn nhớ khi còn chú Phương dạy con đánh quyền ? Con trai ông ấy chọc cho Tiểu Diệp Tử khóc, con còn đánh người ta trận, ông ấy vẫn còn so sánh con còn cao bằng cậu nhóc ba tuổi. . . . . ."

   "Rốt cuộc muốn cái gì?"

   Diệp Tích Thượng nhịn được cắt ngang lời của ông, sức lực tay mạnh thêm mấy phần, Diệp Cẩm Niên đau đến hút khí, quay đầu lại vỗ cái: "Lão Phương có cháu trai, ngày ngày khoe khoang ở trước mặt cha, ông ấy cả đời cũng bằng cha, duy chỉ hơn cha là làm ông nội, ông ấy cũng chỉ có đứa con trai!"

   Diệp Cẩm Niên lật người ngồi dậy đốt điếu thuốc, còn chưa kịp hút hơi nào bị Diệp Tích Thượng giựt ra bỏ vào trong cái gạt tàn thuốc: "Con và Tiểu Diệp Tử, cũng cho cha được ít thể diện."

   Diệp Tích Thượng đem đoạn văn này cho Tiết Thần nghe, Tiết Thần phun ra ngụm nước ngay tại chỗ, vừa lau miệng vừa cười: "Là cậu muốn gả cho tớ, ba cậu bây giờ vẫn có thể giữ lời hứa gả Tiểu An cho tớ, càng cần buộc cậu phải có con, chậc chậc, xem ra ba cậu bây giờ ở mình, khổ như thế chứ?"

   Diệp Tích Thượng trừng mắt liếc cái: "Bây giờ cậu mà bỏ được Dư Kim Kim, tớ liền mang Tiểu An gả cho cậu."

   Tiết Thần vui vẻ cười tiếng: "Cả hai tớ đều muốn được ? Tiểu Diệp Tử có thể làm chính phi, Kim Kim làm thiếp, cậu biết tớ mà, để em cậu thua thiệt."

   Diệp Tích Thượng lời nào, đứng dậy cầm tờ báo bàn ném về phía Tiết Thần, Tiết Thần đánh lại , bị trừng phạt hô hoán lên.

   *

   Vừa đến lúc tan làm, Dư Kim Kim liền thu dọn đồ đạc chuẩn bị ra về.

   có vóc người cao gầy, dung mạo xinh đẹp hơn người, trong đám đông nhìn cũng rất chói mắt. Tiết Thần chỉ cần liếc cái nhìn thấy bạn của , khóe miệng bất giác nhếch lên, đóng cửa xe lặng yên tiếng động vòng qua phía sau .

   "Thưa , khóa kéo váy của bị tuột ra."

   Dư Kim Kim tập trung nhắn tin cho Cố Hoài Nam nghiên cứu xem buổi tối nên ăn cái gì, đột ngột nghe thấy câu này, theo phản xạ hét lên tiếng, đôi tay bé liên tục ngừng che mông.

   đúng. . . . . .

   ràng hôm nay mặc quần!

   Dư Kim Kim nổi giận xoay người, vừa định nổi giận, lại ngờ nhìn thấy vẻ mặt Tiết Thần cố nén ý cười, vừa mừng vừa sợ, kêu lên tiếng bổ nhào vào người , tách hai chân ra kẹp vào hông , ôm cổ dùng sức cọ: "Sao lại đáng ghét như vậy chứ!"

   Tiết Thần nâng cái mông nhắn, xinh xắn của lên, vỗ hai cái: "Đây là công ty em, sao cả, nhưng em sợ phá hủy hình tượng của mình sao?"

   Khuôn mặt của Dư Kim Kim đột nhiên ngẩn ngơ, rồi lập tức tụt từ người xuống, ngoan ngoãn đứng ngay ngắn, hoàn toàn để ý phản ứng của đồng nghiệp xung quanh. Tiết Thần cười to, ôm vào ngực: " ăn cơm trước chứ?"

   Dư Kim Kim ngẩng đầu lên: "! Về nhà trước!"

   Ý đồ của này quá mức ràng, Tiết Thần giật mình, thân thể nhất thời nóng lên: "Được."

   Tiết Thần chưa bao giờ lái xe nhanh như vậy, mấy lần vượt đèn đỏ khiến Dư Kim Kim sợ đến mặt mũi trắng bệch, tay nắm dây an toàn trước ngực, lắp ba lắp bắp: ". . . . . . chậm chút. . . . . ."

   Nửa giờ sau, hai người trong thang máy kiềm chế được trao nhau nụ hôn nóng bỏng. Vừa bước vào cửa, Tiết Thần liền đè Dư Kim Kim vào cửa, “xoẹt” tiếng xé rách áo sơ mi của , bàn tay phủ lên.

   "Nhớ ?"

   "Nhớ!"

   Dư Kim Kim nghiêng đầu hôn mặt , hai tay kéo thắt lưng , khiến Tiết Thần cười hồi: "Đừng nóng vội, chạy được đâu."

   Dư Kim Kim vừa thẹn vừa cáu vì bị cười, hung hăng há mồm cắn cổ . Tiết Thần bị đau, càng thêm kích thích, chỉ động tác kéo quần dài và quần lót xuống, nhấc chân lên chen vào, chuyển động vừa sâu vừa mạnh.

   ". . . . . . nhanh lên chút. . . . . ." Dư Kim Kim bứt rứt vặn vẹo ở trong ngực , nỗ lực phối hợp theo tiết tấu của , nhưng cảm thấy thế nào cũng đủ.

   Tiết Thần nắm cằm của , ác ý thả chậm tốc độ: "Mới vừa rồi em muốn chậm lại đó thôi."

   Dư Kim Kim nhíu hàng lông mày nhắn lại, van nài từng tiếng kêu tên , đôi mắt ánh nước vừa dịu dàng vừa rất quyến rũ, Tiết Thần nhịn được, cúi đầu hôn lên. . . . . .

   Cố Hoài Nam liếm kem ốc quế ra khỏi thang máy, trong ngực ôm túi đồ ăn vặt, tới cửa mới phát quên mang theo chìa khóa. Xem đồng hồ có thể Dư Kim Kim về nhà. dựa vào cửa kiên nhẫn chờ, chợt cảm thấy cánh cửa rung.

   ngẩn ra, quay đầu lại nhìn chằm chằm vào cửa, dựng lỗ tai lên nghe, lập tức hiểu có chuyện gì xảy ra: Nguy rồi! Tiết Thần về!!!

   Cố Hoài Nam nào dám để Tiết Thần nhìn thấy mình chứ, nhanh chân bỏ chạy …

   Diệp Tích Thượng đối chiếu với địa chỉ Giang Thiệu cho, tìm được khu chung cư Kim Nguyên, rất nhanh tìm được khu 16A. Nhưng điều ngờ là xa xa lại thấy xe Tiết Thần đậu ở chỗ đó. nhấn ga, xoay tay lái tới.

   Cố Hoài Nam vừa từ lầu chạy xuống, chiếc xe đột ngột dừng lại trước mặt , bánh xe ma sát với mặt đất vang lên tiếng rít chói tai.

   Trong nháy mắt đó, trực tiếp chạm vào tầm mắt của người ngồi trong xe. Trong đầu Cố Hoài Nam vang lên mấy tiếng “ong ong”, hai chân mềm nhũn thuận thế ngã nhào xuống đất, túi thức ăn ôm trong lòng văng ra, rơi tung tóe mặt đất.

   Nguy rồi. . . . . . Lúc này đúng là nguy rồi! Nhìn cái xe kia, Cố Hoài Nam cũng biết đại nạn của mình đến. nên gì đây, Tiết Thần chính là người mang điềm báo tai họa đến cho , mà người đàn ông ngồi trong chiếc xe này chính là tai họa của !

   kịp xoa mông, quỳ dậy bò về hướng khác.

   “Rầm!”

   Tiếng cửa xe đóng rầm lại, sau đó là tiếng bước chân bình thản của người đàn ông truyền tới từ phía sau , nhịp tim gõ mạnh như tiếng trống.

   người phụ nữ mặc váy ngắn quỳ mặt đất bò từ đầu xe về phía đuôi xe, khiến những ông lão ngồi vây quanh bàn đá dưới chung cư đánh bài vẫn cầm quân bài trong tay nhưng ánh mắt trợn trắng lên rồi.

   Ánh mắt Diệp Tích Thượng nhìn qua lượt, mọi người lúng túng ho tiếng, cam chịu quay đầu lại đầu tiếp tục đánh bài, nhưng ánh mắt vẫn lặng lẽ tiếp tục liếc về bên này.

   Cố Hoài Nam căn bản ý thức được cảnh đẹp dưới váy mình bị nhiều người thưởng thức như vậy, trong đầu chỉ có suy nghĩ: trốn!

   Diệp Tích Thượng nhìn chiếc quần lót sợi tơ màu trắng và cặp đùi trắng nõn mịn màng của Cố Hoài Nam biết nên tức hay nên cười, cởi áo khoác ném về phía , áo khoác vừa vặn rơi eo , chính xác che lại cái mông của , ràng thấy thân thể cứng đờ.

   tới trước mặt , quỳ gối ngồi xổm xuống. Cố Hoài Nam nhìn đôi giày của , cố gắng dám thở mạnh.

   Diệp Tích Thượng vươn tay, chậm rãi nâng cằm lên, đối diện với đôi mắt xinh đẹp nhưng đầy vẻ hoảng sợ, lạnh lùng nhếch làn môi mỏng: "Trốn cái gì? có ý giết chết em."

   Hai vai Cố Hoài Nam co rụt lại, cắn môi nhìn chằm chằm vào tròng mắt xanh, sâu thấy đáy của : ". . . . . . Câu tiếp theo có phải muốn . . . . . khiến tôi sống bằng chết ?"

   Diệp Tích Thượng bỗng dưng nhếch môi, chỉ cười , đỡ đứng lên: "Bây giờ phải nên cùng về nhà sao?"

   ràng là cười rất , nhưng Cố Hoài Nam lại cảm thấy tay chân mình lạnh lẽo: "Đồ đạc của tôi vẫn còn ở nhà Kim Kim, tôi … tôi lấy trước ."

   Diệp Tích Thượng cũng nhìn , chỉ động tác nắm hai cổ tay của , mạnh mẽ nhét cả người vào ghế phụ, sau đó ngồi vào ghế lái, tay vừa muốn cầm chìa khóa xe, lại chợt nghiêng người qua phía .

   Cố Hoài Nam sợ đến nỗi cơ thể dán chặt vào thành ghế, quát to tiếng đề phòng: "Diệp Tích Thượng!"

   Diệp Tích Thượng nhìn , thèm lời, tay vươn ra từ từ như màn quay chậm, xẹt qua vành tai , kéo dây nịt an toàn, cài nút.

   Gương mặt Cố Hoài Nam bỗng nhiên đỏ lên, ra phải là muốn làm gì với , chỉ là . . . . . .

   Nhưng hơi thở vẫn chưa hoàn toàn ổn định, phát sau khi Diệp Tích Thượng cài dây an toàn cho xong hề ngồi thẳng lại, ngược lại cơ thể càng lúc càng hướng sát về phía , sát đến nỗi nghe thấy cả tiếng hít thở của .

   Hơi thở của nhàng phả bờ môi của , vừa ngứa vừa nóng.

   " rất vui." chợt mở miệng.

   Cố Hoài Nam nháy mắt mấy cái, lại nghe tiếp: "Em còn chưa quên tên , uổng phí trong năm năm này ngày nhớ đêm mong em."

   Huhuhu, tối nay chết chắc rồi!!!
   tart_trung thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 7 Hai Nam Nữ

   Edit: dungnho

   Chiến trường của Tiết Thần và Dư Kim Kim kéo dài từ cửa đến ghế sa lon, sàn nhà, phòng tắm, cuối cùng mới đến giường. Tắm sạch , giày vò nửa ngày mồ hôi cũng hòa vào nhau. Dường như muốn lấy nửa cái mạng của Dư Kim Kim, lần nữa ôm thân thể mềm mại vào trong bồn tắm, con mèo người gãi gãi chỗ này, cọ cọ chỗ kia.

   Tiết Thần suýt chảy nước miếng, nhắm hai mắt mặc tiếp tục “châm lửa” người mình, khóe miệng vui vẻ nhếch dùng đầu ngón tay vẽ lên bờ môi , hôn hai cái: "Nhớ em ?"

   "Tối nay em hỏi bao nhiêu lần rồi hả?" Tiết Thần vẩy nước người trêu chọc, bàn tay chuyển động da : "Chẳng lẽ biểu của còn chưa đủ để chứng minh chuyện này sao?"

   Dư Kim Kim thoả mãn nằm ngực , ôm cánh tay : "Em nhớ lắm, rất rất nhớ, chỉ lần nằm mơ thấy đâu."

   Tiết Thần thể nhịn được, bật cười, câu hai nghĩa hỏi: " biến mơ ước của em thành rồi."

   Dư Kim Kim ngẩng mặt, thành gật đầu. Tiết Thần chết dáng vẻ này của , hôn gáy cái. Tay Dư Kim Kim theo phản xạ trượt đến chỗ mẫn cảm của nắm nghe thấy giọng thầm vang bên tai .

   "Kim Kim, em có được . . . . . ."

   bị Dư Kim Kim trêu chọc cả người bốc lửa, chợt nghe thấy có người đập cửa. Tiết Thần còn chưa gì, a tiếng ngồi thẳng dậy: "Chết rồi! Em quên mất Nam Nam!" xong, lấy khăn tắm quấn quanh người ướt đẫm mồ hôi: " mau dậy mặc quần áo vào !"

   "Tớ tới đây, tớ tới đây!" dặn dò xong, giày cũng kịp mang liền chạy ra mở cửa. Tiết Thần dở khóc dở cười, thể làm gì khác là mở nước lạnh dập lửa.

   Thấy hai người đàn ông đứng ngoài cửa, Dư Kim Kim níu chặt khăn tắm hít hơi. Trần Nam Thừa nhanh chóng mở to mắt rồi lùi bước, lách người vào trong. Trần Nam Tầm cũng khách khí, trong chốc lát nhìn từ đầu đến cuối người phụ nữ này mấy lần, cười híp mắt nhếch môi vào.

   " rất mong đợi lần sau em lấy hình tượng gì mở cửa cho .”

   "Cút!" Dư Kim Kim hai lời, dùng sức đóng sập cửa. Dường như Trần Nam Tầm sớm dự đoán trước, vừa đưa tay đỡ, vừa dùng lực, ngang nhiên đẩy cửa ra. Dư Kim Kim dùng hết sức cũng bằng tay , bị Trần Nam Tầm bắt được cổ tay.

   " giữ khăn tắm, rớt xuống đừng nhắc nhở."

   Trần Nam Thừa nhìn , nhân cơ hội bước vào nhà, con ngươi sắc bén đảo quanh:"Người đâu?"

   "Người nào? Trần Nam Thừa! tự tiện xông vào nhà dân!" Dư Kim Kim tránh được Trần Nam Tầm, tức giận rống to, nếu phải sợ lộ sạch, sớm giơ chân đá chim của ta rồi.

   Trần Nam Thừa giống như nghe thấy lên án, chạy thẳng vào bên trong phòng ngủ chính và phòng khách.

   Trần Nam Tầm nhìn ra ý đồ của , kéo lại gần: "Có phải muốn đá hay ?"

   "Nếu buông tay, có tin tôi dùng kéo cắt !"

   Trần Nam Tầm cười vui vẻ: " thế nào em và "nó" cũng có chút quen biết, có cần án độc vậy ?"

   "Ngậm lại cái miệng chó của !" Dư Kim Kim còn muốn điều gì, liếc mắt thấy Tiết Thần biết khi nào đứng bên kia, trái tim trống rỗng, khí thế cũng yếu , thậm chí quên cả giãy giụa, cứ bị Trần Nam Tầm ôm .

   Trần Nam Tầm sớm nhìn thấy Tiết Thần ra, ta chỉ mặc quần ngủ, thân trần trụi rắn chắc, còn mang theo hơi nước, hiển nhiên là mới vừa tắm rửa xong, hoặc là tắm, mà người ta là dấu răng nông sâu đầy mờ ám, ràng lên quan hệ của ta và Dư Kim Kim.

   vốn cho rằng, người đàn ông này nhào lên đánh khi nhìn thấy mình đối với Dư Kim Kim như vậy. ngờ Tiết Thần lại bực cũng cáu, vẻ mặt hết sức bình thường đứng ở đó xem trò vui.

   Người đàn ông này, là kẻ tầm thường.

   Nghĩ đến đây, buông lỏng Dư Kim Kim, nhìn chạy chậm đến cạnh Tiết Thần.

   "Mặc quần áo vào ." Tiết Thần vỗ vỗ khuôn mặt trắng bệch của , giọng và động tác giống như bình thường.

   Dư Kim Kim vào, khí thế toàn thân Tiết Thần liền thay đổi, nhưng ánh mắt vẫn như cũ: " ra chính là Trần Nam Tầm."

   ra người đàn ông này biết , Trần Nam Tầm sờ cằm: "Kim Kim đúng cái gì cũng với , mà tôi còn biết tên của ."

   "Phó đoàn Tiết?"

   Trần Nam Thừa tìm được người muốn tìm, thấy Tiết Thần cũng có mấy phần kinh ngạc.

   Tiết Thần khẽ chớp lông mi, bừng tỉnh hiểu ý gật đầu: " Đại đội trưởng Trần, đúng là. . . . . . Khéo."

   Dư Kim Kim ăn mặc kín mít mới dám ra ngoài, nhạy cảm phát khí có gì đó đúng, hề nghĩ ngợi liền che đằng trước Tiết Thần, chống nạnh: "Các người đủ chưa? Đêm khuya giống như thổ phỉ chạy đến chỗ tôi làm loạn, muốn tôi báo cảnh sát à?"

   "Kim Kim, người đâu?" Mục đích của Trần Nam Thừa đến đây là muốn xác minh, muốn lãng phí bất kỳ chút thời gian nào.

   "Người nào?"

   " ?"

   Sắc mặt Trần Nam Thừa lạnh lẽo, Dư Kim Kim trừng ta: "Tôi biết, ấy có chân, tôi lại thể hạn chế tự do của ấy."

   "Mỗi buổi tối ấy vẫn thường về đây, biết?" Trần Nam Thừa cắn răng.

   Dư Kim Kim hung hăng trợn mắt nhìn Trần Nam Tầm, cái này gọi là chó săn theo đuôi!

   mực chắc chắn biết Cố Hoài Nam ở đâu, ngại vì Tiết Thần ở đây. Dù thế nào Trần Nam Thừa cũng thể làm gì , thể làm gì khác ngoại trừ rời . Trần Nam Tầm cũng thêm nữa, chỉ là trước khi khiêu khích nhìn Tiết Thần.

   Cái nhìn kia khiến da đầu Dư Kim Kim tê dại, lo sợ liếc trộm vẻ mặt Tiết Thần, đáng tiếc thể nhìn ra.

   Trần Nam Thừa vừa đến trước xe xoay người đẩy Trần Nam Tầm nằm mui xe, cùi chỏ đè ngang cổ họng của ta, hung dữ : " phải chú là coi chừng ấy sao? Người đâu? Bận chăm sóc đàn bà giường phải ?"

   Trần Nam Tầm muốn ho khan, nhưng cổ bị kẹp chặt ho ra được, kìm nén đến phổi cũng đau, tay chỉ mình gật cái. Trần Nam Thừa trợn mắt nhìn ta chốc lát rồi mới buông ta ra.

   Trần Nam Tầm che ngực ho nửa ngày mới ra được: "Thiếu chút nữa cắt đứt cổ em!"

   "Hôm nay chú tìm ra ấy, tôi chôn sống chú." Trần Nam Thừa ném ra lời độc ác, tựa như bất cứ lúc nào cũng có thể động thủ.

   Trần Nam Tầm nhổ ngụm: " và Dư An Na kết hôn cũng năm năm rồi, con trai mấy tuổi rồi chứ? Còn tìm ấy làm gì? đưa tiền có lợi ích gì? Đưa bao lì xì cho con phải hơn sao?"

   Trần Nam Thừa vừa hút điếu thuốc, nghe lời này của trực tiếp ném mặt dập tắt, bay lên đạp cước trước ngực ta. Trần Nam Tầm có chút đề phòng, nặng nề ngã đập vào cái nút, máy báo động vang lên. "Tôi dặn dò chú thế nào? Mặc kệ lúc nào, ở đâu, chỉ cần thấy Cố Hoài Nam nhốt ấy lại, sau đó cho tôi biết! Mặc kệ ai ngăn cản, xảy ra chuyện gì tôi chịu trách nhiệm!"

   Giọng điệu Trần Nam Tầm chậm rãi, nhất thời nổi giận: "CMN chứ, Trần Nam Thừa! Ngăn cản tôi là Dư Kim Kim! muốn tôi làm gì ấy?"

   "Nếu cần thiết lời này."

   Trần Nam Tầm chùi vết máu bên khóe miệng, nhếch môi lên: "Cho cơ hội, thu hồi những lời này."

   nghiêm túc, Trần Nam Thừa vô ý chạm đến ranh giới cuối cùng của : "Tôi thu hồi."

   Trần Nam Tầm nhổ ngụm máu, thò người vào xe cầm khăn giấy lau miệng, hồi lâu mới mở miệng: "Diệp Tích Thượng, có biết ? Đêm đó tôi thấy Nam Nam, bọn họ ở chung chỗ, tôi ép hỏi Dư Kim Kim rồi, ấy cũng lắm."

   Trần Nam Thừa đứng ngược sáng nên Trần Nam Tầm thấy vẻ mặt của , chỉ cảm thấy tâm trạng của trong nháy mắt biến hóa khác thường, lát sau mới nghe mở miệng có vẻ hứng thú: "Chú ‘ép’ hỏi Kim Kim thế nào?"

   Trần Nam Tầm khó hiểu nhìn xuống ngực áo sơ mi, xoa xoa nơi bị ta đá vào, theo bản năng sờ sờ đôi môi, cười cười ý vị sâu xa. Trần Nam Thừa bất đắc dĩ lắc đầu, tặng cho ta tin tức: "Tiết Thần, ba mươi hai tuổi, phó đoàn trưởng trung đoàn 49 - Sư đoàn 138, đây là người vừa rồi cậu cũng nhìn thấy đấy, có thể thu phục được Kim Kim trở nên ngoan ngoãn rất khó đối phó đấy."

   "Tôi muốn đối phó với ta sao? Tôi xen vào việc Dư Kim Kim có bạn trai." Trần Nam Tầm khinh thường.

   Trần Nam Thừa chê cười: "Nếu quan tâm cũng viết đầy ra mặt như vậy." Những dấu vết người Tiết Thần, ánh mắt ai cũng nhìn thấy. có thể kết luận nếu hôm nay là người đàn ông khác xuất trong phòng Dư Kim Kim, Trần Nam Tầm đại khai sát giới.

   "Cút!" Trần Nam Tầm định đánh , vừa mới giơ tay cánh tay dính chút máu đọng ở ngực, chợt nhe răng trợn mắt kêu lên tiếng, dừng lại chút, ngẩng đầu: "Sư đoàn 138? Vậy đoàn trưởng của ta phải là. . . . . ."

   ***

   Diệp Tích Thượng thích chuyện, Cố Hoài Nam trước kia cũng biết, nhưng chưa bao giờ thấy im lặng đến như vậy. Dọc theo con đường này, miệng như con trai, câu cũng hé miệng ra.

   Xe dừng ở chung cư có ấn tượng nhưng lại nhớ tên, khi vào trong thang máy vẫn còn lôi tay giống như sợ chạy mất vậy, cho đến khi vào nhà mới thả tay ra.

   Đèn vừa mở, căn phòng thông minh ra trước mắt, Cố Hoài Nam ngắm nhìn bốn phía, khỏi hếch mày lên. " thăm" lúc xong thấy Diệp Tích Thượng biến sắc quan sát mình, cười xấu hổ: "Ở đây vẫn giống như trước đây ha, sạch như có người ở."

   Diệp Tích Thượng có biểu cảm gì, nhưng Cố Hoài Nam biết cố kiềm nén tức giận, chỉ chờ đổ thêm dầu thôi. ngậm chặt miệng, sờ sờ nơi này, cọ cọ chỗ kia, tìm nơi cách xa nhất để ngồi xuống, cái chính là vẫn dám lời nào. Mà Diệp Tích Thượng giống như pho tượng, ngồi ở đó nhưng tầm mắt vẫn chăm chăm vào , Cố Hoài Nam bị nhìn sợ hãi, nhịn được trừng lại.

   "Này, bắt tôi về đây rồi tính cứ trừng mắt nhìn tôi đêm như vậy sao?"

   Động tác đầu tiên khi Diệp Tích Thượng vào cửa là: nheo mắt.

   Cố Hoài Nam vừa mở miệng, đột nhiên cảm thấy lời mình có vấn đề, giống như ám chỉ gì đó, vội vàng chen thêm câu: "Muốn chém giết, róc thịt trái lại tôi còn thấy thoải mái hơn, Cố Hoài Nam tôi cũng là người dám làm dám chịu."

   Diệp Tích Thượng có thêm động tác thứ hai: mỉm cười - nụ cười có phần hơi chế giễu.

   Cố Hoài Nam sao lại nhìn ra chứ? Đập mạnh vào bàn trà gỗ: " rốt cuộc muốn thế nào? Tôi nhớ rằng cũng là người thẳng thắn, tôi cũng nhớ biết mà, sao tự nhiên lại câm thế?"

   "Vậy … " Diệp Tích Thượng chợt bước về phía , hơn nữa còn bắt đầu đưa tay cởi từng nút áo sơ mi của mình: "Về tôi, trừ những điều em vừa ra, em còn còn nhớ cái gì nữa?"

   Động tác này khiến Cố Hoài Nam sợ hãi, hai chân căng thẳng: " còn.”

   " còn?" Nút thứ hai cởi.

   " . . . . . ."

   "Vậy tôi nên dùng phương pháp gì đó để em nhớ tới tôi mới đúng." Nút thứ ba đến nút thứ tư nút cuối cùng cũng cởi, lộ ra cơ ngực bền chắc tráng kiện bên trong khiến Cố Hoài Nam nhìn thấy khỏi liếm môi.

   "Cái đó, tôi có nhớ ra chút rồi, tôi lâu như vậy mà chưa từng gọi . . . . . . cú điện thoại cho . Chuyện này chấp nhận được!" Cố Hoài Nam tự mình kiểm điểm, vẻ mặt diễn rất .

   Nhưng chỉ thể ngăn cản động tác cởi áo của , thay vào đó tình hình diễn biến càng kỳ quái hơn: đứng ở trước mặt đem áo sơ mi, cởi sạch!

   Miệng của Cố Hoài Nam khẽ nhếch, ánh mắt tham lam đến độ nỡ chớp, vóc người này. . . . . . Cơ bụng này. . . . . .

   chỉ chú ý dùng ánh mắt ăn đậu hũ của , cũng ý thức được mình tiến vào phạm vi công kích của . Diệp Tích Thượng nắm mái tóc dài của , nhấc cao đầu lên: "Cố Hoài Nam, có phải em quên mình thiếu nợ tôi cái gì hay ?"

   "Tôi thiếu nợ cái gì nhỉ?" Cố Hoài Nam ngây ngốc, ánh mắt dọc theo từ từng khối cơ bụng lên cơ ngực rồi lên tới mặt , vừa lúc chạm đến tầm mắt khiến người ta sợ hãi của , mới giật mình nhớ tới tình cảnh của mình, mái tóc thiếu chút nữa dựng đứng lên, hai chân cũng mềm nhũn.

   Người đàn ông này từ lúc nào mà lại cách gần như vậy! Trong thời điểm này mà lại dụng hình bức cung sao?

   Diệp Tích Thượng hoàn toàn tức giận bởi vì câu hời hợt này, cánh tay chợt dùng sức, giữ chặt cái cổ mảnh khảnh của kéo vào phòng ngủ, cước đá văng cửa ra, ném lên giường: "Vậy tôi giúp em nhớ lại, cuối cùng em thiếu tôi cái gì!"   Chương 8: Tự Chủ.[Phần 1]


   Giường của Diệp Tích Thượng cứng, ít nhất còn cứng hơn so với giường nhà Dư Kim Kim. Cố Hoài Nam vốn muốn dùng đệm che chắn đạn bắn tới, thuận thế xoay người sang chỗ khác, kết quả cái giường cứng đơ, chút đàn hồi cũng có, đầu cứ ong ong cả lên, ôm đầu nằm tại chỗ mà đứng lên được.

   "Cái người đàn ông dã man này. . . . . . Có biết “thương hoa tiếc ngọc” viết như thế nào ?" Cố Hoài Nam khó chịu lầm bầm, bực bội đạp chân mấy cái, lại phát ở góc độ này nhìn . . . . . . rất đẹp trai.

   Bỗng dưng, tầm mắt Cố Hoài Nam di chuyển, nhìn vết sẹo dài từ bụng Diệp Tích Thượng xuyên xuống dưới, kéo dài đến nửa bụng trái, sau đó bị quần che lấp. Vết sẹo kia vừa lại còn dài, bởi vì lâu nên cũng mờ nhạt, nhìn kỹ phát .

   "Thấy được sao?"

   Giọng Diệp Tích Thượng từ đỉnh đầu vọng xuống, Cố Hoài Nam liếc mắt nhìn , chân lại nhảy lên giường, nhất thời kinh ngạc, cắn răng ngồi dậy, hung dữ chỉ vào .

   "Tôi cho biết, Diệp Tích Thượng! Đừng tưởng rằng tôi đây dễ ức hiếp, muốn học người khác ngang ngược, vẫn còn non nớt lắm, đừng tự chuốc lấy nhục!"

   Mắt Diệp Tích Thượng nhíu lại, hai cánh tay Cố Hoài Nam vòng trước ngực, cằm giương cao: "Đừng tưởng rằng mình có vài phần đẹp đẽ ngon lắm, người đàn ông như tôi thấy nhiều rồi, loại hàng này . . . . . ." ra vẻ kiêu ngạo quét vòng về phía bụng : " lọt nổi vào mắt tôi đâu, cũng chẳng trèo được lên giường nữa, tôi có chuyện muốn , đừng chỉnh sửa này nọ, vô dụng thôi, định hù dọa em sao?"

   Huyệt thái dương của Diệp Tích Thượng giật giật: "Xem ra em duyệt qua vô số người, phẩm vị đúng là tầm thường."

   Khóe miệng Cố Hoài Nam khẽ nhếch lên: "Đừng tự ti, miễn cưỡng cũng coi như loại tốt, tâm trạng tôi tốt có chút thời gian bồi dưỡng tâm tình, đây cũng phải là thể."

   Diệp Tích Thượng lên tiếng, lạnh lùng nhìn chằm chằm . Trong lòng Cố Hoài Nam run lên, gần như muốn tông cửa ra ngoài, qua lúc lâu mới lại nghe thấy mở miệng: "Trong tủ đầu giường có cái hộp, em lấy ra xem ."

   "Cái hộp? Bên trong đựng cái gì? Sáo à?" Cố Hoài Nam nhúc nhích, trước mặt xoay người xuống giường: "Giữ lại cho người khác , tôi có hứng thú."

   Có hứng thú cũng thể , quá mất mặt rồi. Người đàn ông này có phải nên mặc quần áo vào , cần tiếp tục thử thách nhẫn nại của . Cố Hoài Nam giả bộ vén tóc, kéo váy, tính vòng qua ra ngoài, mỗi khi ở cùng khiến có cảm giác áp lực khó hiểu, có lẽ là vì chột dạ.

   Diệp Tích Thượng hít sâu hơi, đưa tay ra bắt lại, tay ôm , tay lấy cái hộp trong ngăn kéo ném vật gì đó trong hộp ra lên người : "Vô cùng xin lỗi, mặc kệ em có hứng thú hay cũng phải nhìn thấy thứ này, em nên cố chút hoàn thành nghĩa vụ của mình.”

   Hai tờ giấy màu hồng sáng loáng xuất trước mặt , Cố Hoài Nam nhất thời choáng váng. Cho tới bây giờ cũng chưa bao giờ quên, nhưng cũng muốn nhớ đến thứ này, nhưng dùng cách khiến thể tự lừa mình dối người. Trong chốc lát, trở nên im lặng hẳn, khí thế lúc trước hoàn toàn thấy nữa.

   . . . . . . kết hôn, năm năm rồi, cũng phải lấy người mà hằng mong ước.

   Trong đầu thoáng chốc rầu rĩ đau nhói.

   Nét mặt khiến Diệp Tích Thượng cảm thấy hết sức buồn cười: "Thế nào? Trí nhớ vẫn chưa quay lại sao? Muốn tôi giải thích cho em vật này từ đâu mà đến ?"

   Cố Hoài Nam nhếch môi, cười gượng gạo mà khó chịu. "Vậy làm phiền rồi."

   "Cố, Hoài, Nam!"

   Sư tử ngủ say muốn tỉnh, Cố Hoài Nam lập tức giơ cờ đầu hàng: "Ah? Trí nhớ của tôi bỗng nhiên phục hồi rồi."

   Diệp Tích Thượng chậm rãi thở ra hơi, mơ hồ có linh cảm: này, sớm muộn cũng khiến tức chết: " nghĩ cái gì?"

   Cố Hoài Nam bĩu môi, vẻ mặt tình nguyện: "Tôi cầm tiền của mang , do đó cũng thể trách tôi? Là chủ động đưa hết toàn bộ tiền tích góp cho tôi, phải tôi trộm cắp, lừa gạt, đúng chứ?"

   "Đúng, tiền là tôi đưa cho em, vì vậy tôi mới đóng băng tài khoản."

   Cố Hoài Nam vừa muốn vui mừng chút lại bị câu tiếp theo của giập tắt: "Nhưng tôi chuyện này, Cố Hoài Nam, em nợ tôi lời giải thích hợp lý, để xem tôi có nên tha thứ cho em về chuyện em chào mà ."

   chọn những lời dễ nghe để , ít nhất so với Giang Thiệu, xem ra Cố Hoài Nam lừa gạt hôn nhân.

   Cố Hoài Nam cắn ngón tay, ánh mắt u ám. "Nếu như tôi giải thích chưa đủ hợp lý sao?"

   "Vậy tiếp tục giải thích đến khi hợp lý mới thôi."

   Bỗng chốc Cố Hoài Nam giương mắt nhìn , cảm giác trái tim bị đâm đau nhói, rất kỳ quái: "Tôi. . . . . . Lúc đó, tôi chưa chuẩn bị tâm lý để chung sống với người đàn ông."

   Diệp Tích Thượng đến tủ quần áo tìm đồ mặc vào: "Tôi có đủ thời gian để chờ em ra ."

   quẫn bách: "Tôi chính là , khi đó tôi mới tốt nghiệp đại học, hai mươi hai tuổi, nhát gan, hơn nữa lúc đó chúng ta lại quen, ra bây giờ cũng quen."

   Câu cuối cùng rất nhưng vẫn bị nghe thấy. Diệp Tích Thượng im lặng cài cúc áo, hai mắt thâm trầm nhìn .

   "Nhát gan đến mức kết hôn với người đàn ông quen biết sao? Vậy bây giờ nhìn xem, trải qua năm năm lá gan em lớn hơn trước rồi, duyệt vô số người rồi nên về sau có thể sống chung cùng người đàn ông quen biết."

   Ngay lập tức biết gì, nghẹn họng đứng yên, mà đúng lúc đó Cố Hoài Tây lại gọi điện đến. Cố Hoài Nam trốn trước cửa sổ mới nhận điện. "Chị sắp về rồi, trong tủ lạnh có đồ ăn, em có thể ăn lót dạ trước."

   còn chưa xong, điện thoại di động bị Diệp Tích Thượng lấy mất.

   "Tôi có là để em sao?"

   "Họ Diệp kia, quá đáng rồi đó!"

   Trò chuyện đột nhiên bị cắt đứt, Cố Hoài Tây ở đầu dây bên kia ngẩn người.

   "Thế nào rồi? Nam Nam ở đâu?" Trần Nam Tầm nhịn được hỏi.

   Cố Hoài Tây gật đầu cái. "Chị ấy lập tức quay về, chỉ là. . . . . ."

   "Chỉ là cái gì?"

   "Nam Nam hình như hẹn hò." Cố Hoài Tây cười tiếng tinh nghịch. "Em nghe thấy giọng đàn ông, em nhớ Nam Nam có người đàn ông kia họ Diệp."

   Môi Trần Nam Tầm hơi nhếch lên, vỗ vỗ tay Cố Hoài Tây: "Để Trác Vệ đưa em ăn cơm, đừng chờ ấy, ấy về em cho biết, còn có việc phải trước."

   nhìn về phía Trác Vệ, Trác Vệ hiểu ý khẽ gật đầu, dẫn Cố Hoài Tây .

   Trở lại trong xe, Trần Nam Tầm liếc nhìn sắc mặt Trần Nam Thừa, cũng biết nên mở miệng thế nào: "Nam Nam ở cùng chỗ với Diệp Tích Thượng."

   Trần Nam Thừa đặt khuỷu tay lên cửa sổ xe, chống đầu lên đó, hồi lâu mới : "Bọn họ biết nhau thế nào? Biết nhau khi nào?"

   "Quen biết thế nào điều tra được, chắc khoảng năm năm trước, lúc hai người còn chưa chia tay, ấy vậy." Trần Nam Tầm cố ý cho biết nghi ngờ của mình. sợ cái khác, chỉ sợ Trần Nam Thừa khống chế được bản thân, ở trước mặt Cố Hoài Nam ấy gần như còn tự chủ được.

   *Bản quyền thuộc về ********************

   Dư Kim Kim nấu xong đồ ăn, bưng lên trước mặt Tiết Thần lười biếng xem tivi: "Mì nấu xong rồi."

   Tiết Thần đáp lại tiếng, nhưng nhúc nhích. Dư Kim Kim chột dạ, hiểu ý , bưng cái bát lên, gắp sợi mì đưa đến miệng , Tiết Thần phối hợp há mồm ra. Chờ ăn no, Dư Kim Kim mới bắt đầu ăn.

   Bỗng nhiên đôi đũa bị Tiết Thần lấy , gắp mì giống như vậy, sau đó đút cho ăn. Dư Kim Kim dám ăn, lại càng dám hỏi.

   Đến khi rửa xong bát đũa, Tiết Thần vẫn còn ngồi đó xem tivi. Dư Kim Kim cắn cắn môi, sau khi hai tên khốn họ Trần rời , giữa bọn họ cứ như vậy. biểu gì cả nhưng mà Dư Kim Kim biết tức giận.

   Bình thường Tiết Thần phần lớn là hiền lành, hòa nhã, che giấu lòng hăng hái của mình rất tốt. Cũng chỉ có tại thời điểm đặc biết Dư Kim Kim mới thấy được mặt khác trong con người .

   Trong lòng còn có chuyện che giấu, liên tục trở mình ngủ được, nhìn thấy điện thoại di động liền lấy qua gọi cho Cố Hoài Nam, nhưng bên kia chỉ vang lên tiếng tút tút tắt máy. nhắn tin, vừa đặt điện thoại xuống cánh tay Tiết Thần lại vòng qua ôm lấy eo .

   " người trưởng thành có việc gì đâu, ngủ , có lẽ ngày mai về."

   Ánh mắt Dư Kim Kim đau xót, cầm tay đặt lên cổ, cố lấy chút dũng khí mới dám mở miệng hỏi: " giận sao? Bởi vì. . . . . . Trần Nam Tầm."

   Tiết Thần im lặng giây lát, chợt cười khẽ: " vẫn chưa cho em biết, đêm đầu tiên của chúng ta, trong miệng em toàn gọi tên ta."

   Trong lòng Dư Kim Kim Tâm sửng sốt, đột nhiên xoay người lại, vẻ mặt dám tin nhìn Tiết Thần, miệng mở ra, hai mắt từ từ đỏ lên: "Em. . . . . . Đêm đó em uống quá nhiều, em biết."

   Tiết Thần điểm cái lên mũi của : " biết, ý của là từ lúc bắt đầu biết ở trong lòng em có người đàn ông có địa vị thể lung lay, nếu để ý bắt đầu với em."

   " có! phải thể lung lay, từ lâu em và ta còn quan hệ gì. Tiết Thần, em ." Dư Kim Kim vội vàng buột miệng ra, xong liền hối hận. Vào lúc này lại ra ba chữ đó chẳng khác nào dối trá, càng che càng lộ. che miệng, nghẹn ngào ngồi dậy: "Có phải tin?"

   Tiết Thần dừng chút, hai mắt tối dần, khóe miệng vẫn giương lên, vỗ lưng trấn an: " tin, đừng suy nghĩ lung tung, ngủ ngốc."

   Trong lòng Dư Kim Kim buồn rầu muốn chết, chỉ có thể ôm chặt, cố gắng dùng cách này để biểu đạt tình cảm với .

   * Bản quyền thuộc về ******************* *

   Cố Hoài Nam cũng giống vậy, cả đêm lăn lộn khó ngủ, bị Diệp Tích Thượng khóa ở trong phòng, ra được, đập cửa lúc cũng có tác dụng, cuối cùng chỉ có thể vừa đói vừa mệt lên giường ngủ. Trời sáng rồi mới chợp mắt được lúc bị tiếng gõ cửa đánh thức, đề phòng ngồi dậy, nhìn chằm chằm người đàn ông ở cửa: " muốn làm gì?"

   "Nếu tôi muốn làm gì em cũng ngăn được." Giọng của Diệp Tích Thượng: "Bên trong tủ có quần áo của em, cho em mười phút để rửa mặt, sau đó ra phòng khách."

   "Mười phút!?" là con mà! Mười phút sao đủ chứ!

   " rất chiều lòng em rồi, trong thời gian quy định mà nhìn thấy người em tiếp tục bị giam ở đây." Diệp Tích Thượng ra lệnh, cúi đầu nhìn đồng hồ. "Bây giờ bắt đầu tính giờ."

   Cố Hoài Nam tức giận ném cái gối qua: "Bệnh nghề nghiệp! Bệnh tâm thần! Tôi muốn ly hôn!"

   "Xin lỗi, tôi đồng ý."

   "Tôi quan tâm có đồng ý hay !"

   Diệp Tích Thượng mới vừa mấy bước dừng lại, khí thế nhìn : " Điều 33《 Luật Hôn Nhân 》nước ta quy định: trong thời hạn thi hành nghĩa vụ quân , vợ chồng muốn ly hôn phải được quân nhân đồng ý. Cố Hoài Nam, em hãy nghe cho kỹ, tôi — — đồng — ý."

   Nhất thời Cố Hoài Nam á khẩu trả lời được, cảm giác lên nhầm thuyền giặc, mà giặc lại được pháp luật bảo vệ . . . . . .
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :