1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

    Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
    ----•Nội dung cần:
    - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
    - Nguồn
    - Tác giả
    - Tên editor +beta
    - Thể loại
    - Số chương
    Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
    ---- Quy định :
    1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
    2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
    3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
    4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cấu Kết - Tâm Thường (77c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

  • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
    1. banglangtrang123

      banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

      Bài viết:
      26,213
      Được thích:
      47,812
      Chương 9: Giao Dịch

      Edit: caoviyen_73
      Beta: Tử Quân

      Diệp Tích Thượng rời khỏi phòng để Hoài Nam dùng tới ba phút đồng hồ nguyền rủa , sau đó mới kéo dài thời gian chui vào phòng vệ sinh. Nhưng tới nửa phút chạy nhanh như làn khói đến phòng khách, vẻ mặt khinh bỉ nheo mắt về phía .

      "Diệp Tích Thượng, nhìn ra đó, chẳng qua cũng chỉ như thế mà thôi, có gì khác biệt so với những người đàn ông khác."

      Diệp Tích Thượng quan tâm đến , cũng ngẩng đầu lên, tiếp tục xem báo. Cố Hoài Nam đột ngột giật tờ báo trong tay ném qua bên: "Đừng giả bộ hiền lành, thú nhận , trong thời gian 5 năm tôi ở nhà, dẫn về nhà bao nhiêu đàn bà rồi hả?"

      Diệp Tích Thượng yên lặng cầm lại tờ báo, lật tới trang báo vừa xem tiếp tục đọc. Cố Hoài Nam lạnh giọng giễu cợt: " sao, chứng cớ đều ở đây rồi, tôi mà, quan lớn như làm sao có thể cam tâm ăn chay 5 năm chứ." đem những bình bình lọ lọ mà phát để trong ngăn kéo phòng vệ sinh bày ra trước mắt , nhịn được vẻ hả hê: "Họ Diệp kia, bồ của dùng mỹ phẩm dưỡng da có đủ đẳng cấp, vậy tuổi tác cũng lớn chứ? Tôi thấy nếu tôi già như ta cũng có thể dùng nhãn hiệu này."

      Diệp Tích Thượng dừng chút, rồi chậm rãi ngẩng đầu lên nhìn , lại nhìn đồng hồ: "Em còn năm phút."

      Cố Hoài Nam đối với việc có lòng tốt nhắc nhở ngoảnh mặt làm ngơ, cầm lọ phấn trang điểm lên, liếc xéo , biểu tình khinh bỉ: “ mua cho ta? biết xót người khác."

      " phải." lật tờ báo, thành trả lời.

      "Hứ, có chút khí phách nào, tôi trách , đàn ông mà, tôi hiểu, chi tiêu hào phóng mới khiến các thích, đống đồ mua trong mấy năm này cũng tốn ít tiền nhỉ." Cố Hoài Nam đùa nghịch có vẻ hứng thú, miệng lại tiếc hận chậc chậc mấy tiếng: " làm khó cho , trước đây tất cả tiền gửi ngân hàng đều cho tôi hết, tại lại phải nuôi tiểu tam, rất ngưỡng mộ."

      càng càng thái quá, Diệp Tích Thượng gấp tờ báo lại: "Em cố ý giả bộ ngu ngốc, hay là ngu ngốc? Từ khi em rời khỏi cái nhà này, trừ mang tiền, em còn mang theo cái gì ? Tất cả những đồ vật của phụ nữ trong này đều là những thứ em mang tới khi kết hôn, nếu như em hi vọng vì tác phong của em mà khiến cần phải ly hôn em yên tâm, loại khả năng này bằng 0."

      "Hả? . . . . . ." Cố Hoài Nam ngẩn ngơ, đem những lời ngẫm kĩ trong đầu, hai vai nhất thời gồng lên rồi như trái bóng cao su bị xì hơi, ra chủ nhân của những thứ gọi là "vật chứng" lại chính là mình.

      Khi và Diệp Tích Thượng kết hôn mới 22 tuổi, bây giờ cũng 27 rồi, tuổi trẻ kích động làm chuyện sai lầm, bây giờ là lúc trả giá lớn.

      Khóe miệng Cố Hoài Nam nhếch lên, vơ tất cả bình lọ ôm vào trong ngực, chấp nhận ngoan ngoãn quay vào rửa mặt. Diệp Tích Thượng im lặng nhìn vẻ mệt mỏi của , ngược lại ánh mắt rơi vào túi giấy bàn trà.

      Đợi khi lề mề xuất lần nữa trước mặt Diệp Tích Thượng, ánh mắt khẽ sáng lên. Cố Hoài Nam mặc chiếc váy màu đỏ nhạt, mái tóc xõa ra, ẩm ướt, khuôn mặt xinh đẹp nổi bật lên vẻ nhu hòa mơ màng đầy quyến rũ, như nụ hoa chớm nở đầu cành được ánh sáng mặt trời buổi sáng khẽ vuốt ve.

      Cố Hoài Nam kéo kéo làn váy: "Ngày hai ta làm giấy kết hôn, bộ váy tôi mặc chính là bộ này." còn nhớ vì muốn cho mình thêm chút quyết tâm, cố ý mặc bộ váy màu đỏ cho hợp với tình huống lúc đó, hôm nay lần nữa mặc bộ váy này vào, trong lòng nên lời. Chỉ là có việc nên vui mừng, vùng eo rộng thùng thình hơn cả tấc, nhưng bộ ngực lại căng ít.

      Diệp Tích Thượng để tờ báo sang bên: "Quá thời gian dự định 20 phút."

      Cố Hoài Nam chẳng hề để ý, chọn góc khuất nhất ngồi xuống: "Tôi phải là lính của , đừng dùng câu này để quản chế tôi, , muốn trừng phạt tôi sao?" Diệp Tích Thượng còn chưa kịp mở miệng, Cố Hoài Nam lại chợt khẩn trương: ". . . . . . lớn gì cũng là đoàn trường rồi, xấu xa tàn nhẫn với người nhà chứ?"

      Việc huấn luyện lính nhảy dù theo biết có thể là địa ngục trần gian, người đàn ông này nhìn qua rất hung hăng, mặc dù ít , nhưng phải có câu: “chó cắn người, bình thường sủa” sao. Diệp Tích Thượng huấn luyện binh lính thành thói quen, nếu đem ít phương thức luyện binh sử dụng người , tùy tiện cho đấm, mạng của còn lập tức Game Over sao?

      " tùy tiện động thủ với người khác, bất kể là nam hay nữ."

      Chỉ câu đơn giản của Diệp Tích Thượng xem như ban cho liều thuốc thần. Cố Hoài Nam quả kiêng nể , nhưng trải qua giày vò chiều nay, suy nghĩ trước sau gì mình đều chết nên còn sợ hãi nữa.

      "Vậy bắt đầu ." Cố Hoài Nam nhìn đường cong kiên nghị mặt cùng với phong cách quân nhân đặc biệt tỏa ra từ người cách tự nhiên, chợt cảm thấy có phần may mắn vì trong lúc vội vàng mình gả cho người có tư chất quân nhân mà phải là du côn vô lại, nếu bây giờ chết thế nào cũng biết.

      Diệp Tích Thượng mím môi, nhìn ra biểu tình mặt là gì: "Cố Hoài Nam, có việc hi vọng em có thể hiểu."

      "Chuyện gì?"

      "Tạm dừng lý do trước đây kết hôn, quan hệ của chúng ta từ 5 năm trước được thiết lập; hơn nữa có bất kì thứ gì có thể thay đổi, hi vọng từ giờ trở em hoàn toàn quên ý định ly hôn , trước khi kết hôn cũng cho em suy nghĩ kỹ càng, khi kết hôn có cách cứu vãn."

      Cố Hoài Nam bĩu môi: "Nếu như tôi lúc ấy tôi nhất thời xúc động sao?"

      Diệp Tích Thượng động động khóe môi, chậm trễ chút nào khạc ra ba chữ: " muộn rồi."

      Cố Hoài Nam hừ tiếng: "Tôi , giữa chúng ta có tình cảm làm cơ sở, tôi lại cầm tiền của bỏ 5 năm, người phụ nữ như vậy cần làm gì? nghĩ tới chuyện trong 5 năm này tôi chưa từng có nam nhân khác sao? Có cắm sừng sao?"

      Ánh mắt Diệp Tích Thượng trầm xuống: "Em có sao?"

      Khóe miệng Cố Hoài Nam nhếch lên, buồn bã cười tiếng: "Có ai lớn như vậy mà chưa làm qua vài chuyện có đạo đức? Diệp Tích Thượng, có phải chưa từng thấy những dạng phụ nữ xấu xa sao? Tôi lúc nào cũng có thể tùy tiện tìm đàn ông để kết hôn, vậy những chuyện khác càng cần phải . . . . . ."

      Cố Hoài Nam vuốt tóc mình, chờ Diệp Tích Thượng lật bàn sau đó chủ động đuổi ra khỏi cửa, nhưng ngờ vẫn bình tĩnh ngồi ở chỗ đó, thậm chí chân mày cũng thèm nhíu lại.

      Diệp Tích Thượng gõ gõ ngón tay theo tiết tấu, giống như suy nghĩ xử trí người vợ biết xấu hổ, có đạo đức như ra sao. Cố Hoài Nam mở to hai mắt chế nhạo: "Muốn viết giấy bỏ vợ sao phu quân?"

      Diệp Tích Thượng hề tức giận, ngược lại ánh mắt càng ngày càng bình tĩnh: "Cố Hoài Nam, chúng ta làm cuộc giao dịch, có ba điều kiện, nếu em có thể làm được, trừ ly hôn, những chuyện khác đều có thể đáp ứng."

      Cố Hoài Nam chân tướng: "Cái gì?"

      "Thứ nhất, yên tâm ở lại thành phố này, được vô cớ chơi mất tích nữa; thứ hai, làm người vợ cẩn trọng, an phận thủ thường đừng làm ra những chuyện có khuôn phép nữa; trong 5 năm vừa qua em từng làm ra những chuyện gì, có thể truy cứu, nhưng khuyên em đến đây rồi nên chấm dứt." hơi dừng lại, cúi người.

      "Thứ ba, có thể nới lỏng tự do và gian cho em, nhưng mà khi cần, hi vọng em có thể đem hết toàn lực mà phối hợp."

      Cố Hoài Nam liếc cái: "Tại sao tôi phải nghe lời ?"

      Diệp Tích Thượng trầm ngâm trong chốc lát, rồi bỗng đứng lên về phía . Cố Hoài Nam sợ đến độ từ ghế salon đứng bật dậy, toàn thân đề phòng, theo bản năng siết chặt tay thành quả đấm: " muốn làm gì?"

      Diệp Tích Thượng dừng lại trước mặt khoảng bước chân, lần nữa nghiêm túc mở miệng: "Cố Hoài Nam, nếu em đồng ý, có thể giúp em quên ."

      "Ai?"

      "Trần Nam Thừa." Diệp Tích Thượng hề chớp mắt nhìn chằm chằm vào mắt : "Dùng cách buông thả bản thân để quên người xem ra em thất bại, có muốn thử đổi phương pháp khác ?"

      Trái tim Cố Hoài Nam chợt đập chậm lại, thoáng chốc thay đổi sắc mặt, tính mở miệng những lời thô tục, nhưng chữ cũng được.
      ***

      Cố Hoài Nam biến mất mấy ngày, rốt cuộc lại thân giống quỷ.

      Dư Kim Kim bị ông chủ già vô lương tâm bắt làm tăng ca, vừa từ công ty ra ngoài nhìn thấy Cố Hoài Nam ngồi trơ trọi trước công ty . vội vàng bỏ lại mấy đồng nghiệp khác, băng băng đôi giày cao mấy tấc chạy qua.

      "Nam Nam!"

      Cố Hoài Nam nghe tiếng ngẩng đầu: "Trong nhà ai biết cậu làm thêm giờ ở đây, lão tổng chịu thả người rồi sao?"

      "Còn cười được! Mấy ngày nay cậu trốn đâu?" Dư Kim Kim hận thể cởi giày cao gót ra gõ : "Hại tớ tưởng rằng cậu lại bỏ !"

      Cố Hoài Nam khoác tay , cười vẻ lấy lòng: "Về cũng về rồi, còn cái gì chứ, tớ chỉ làm chút chuyện, cậu nôn nóng cái gì."

      "Làm chuyện gì mà mở máy? Lén tìm đàn ông sao?" Dư Kim Kim tức giận hất ra, Cố Hoài Nam mặt dày lại dính sát vào.

      "Đừng nóng giận mà, có nếp nhăn đó, Tiết Thần nhà cậu ghét bỏ cậu." Cố Hoài Nam bắt đầu nhìn quanh nhìn quẩn: "Sao lại thấy ta tới đón cậu?"

      "Trở về doanh trại rồi, mấy ngày nay rất bận." Dư Kim Kim kỳ quái: "Sao cậu biết ấy về?"

      Cố Hoài Nam cười có ý tốt: "Hỏi rất hay, hai người làm lớn tiếng như vậy, bảo vệ khu chung cư cũng biết chồng cậu về, tên này cũng rất mạnh, trách được khiến cậu mê mệt như vậy, gặp mặt là mộng xuân."

      Dư Kim Kim ngắt cái: "Hâm mộ cậu cũng tìm người , nghe Tiết Thần đoàn trưởng đẹp trai của bọn họ còn đơn đó, Cố tiểu thư có hứng thú ?"

      Cố Hoài Nam cười to: "Đẹp trai bao nhiêu chứ? Đừng tưởng nhìn ngon mà xài được."

      Dư Kim Kim hung dữ xí , mái tóc gọn gàng bị nàng vò rối tung: "Khẳng định mạnh hơn so với Trần Nam Thừa." Nhắc tới người này, tâm trạng trầm lại: "Nam Nam, Trần Nam Thừa cũng về rồi, ngày đó còn tới tìm cậu nữa, tốt nhất cậu đừng ở chỗ của tớ, Trần Nam Tầm phái người theo dõi rồi, bộ dạng tìm được cậu bỏ qua đâu."

      Cố Hoài Nam lơ đễnh: "Dù sao tớ cũng về, sớm muộn gì cũng phải gặp."

      Dư Kim Kim mím môi lo lắng, Cố Hoài Nam bóp bóp gương mặt của : "Vẻ mặt của cậu sao thế? Cứ coi như bây giờ ta tìm được tớ ta có thể làm được gì chứ?"

      "Tớ sợ là cậu làm gì ta có." Dư Kim Kim nghiêm túc kéo : "Nam Nam, tớ cảnh cáo cậu, ta là người có gia đình rồi, cậu ngàn vạn lần nên giữa vững bản thân."

      Cố Hoài Nam câu nào, đưa tay chặn chiếc xe taxi chui vào, Dư Kim Kim thở dài vẻ bất đắc dĩ, rồi cũng theo vào.

      Đầu tiên hai tìm chỗ ăn khuya bên ngoài rồi mới về nhà, Cố Hoài Nam mấy ngày chưa được ăn món gì ngon, nhưng cũng thấy đói, bây giờ ở cùng Dư Kim Kim đột nhiên sức ăn cũng tăng nhiều, kết quả ăn quá nhiều nên bụng căng đến muốn ói.

      uống chút rượu, cảm giác say say bị Dư Kim Kim kéo từ trong xe ra ngoài.

      Đêm khuya nên chung cư trở nên yên tĩnh, có thể nghe tiếng Cố Hoài Nam vừa cười vừa la, Dư Kim Kim muốn che cũng che được miệng của .

      Hai người tới trước khu nhà, Dư Kim Kim đỡ ngồi ghế dài, dựa vào ánh đèn mờ ảo mở túi xách tìm chìa khóa. Vừa mới mở cửa ra muốn quay đầu lại gọi , chỉ thấy bóng đen đột ngột bao phủ xuống, tiếp theo ngang hông bị người bế lên nhanh chóng tiến vào cửa tòa nhà.

      hoảng sợ, vửa định kêu cứu bị bàn tay bịt lại, giọng Trần Nam Tầm đứng đắn vang lên bên tai: "Đừng kêu, kêu cũng có người đến cứu em đâu."

      Dư Kim Kim Lập tức hiểu ra chuyện gì xảy ra, kéo tay ra rồi liều mạng giãy giụa: "Có phải Trần Nam Thừa ở bên ngoài ? Tên khốn kiếp Trần Nam Tầm!"

      Khóe miệng Trần Nam Tầm nhếch lên, dễ dàng chế ngự , bịt miệng lại rồi mạnh mẽ túm vào thang máy đóng cửa lại, nhấn số tầng nhà : "Đừng lo lắng, ôn lại chuyện cũ thôi, làm thương tổn Nam Nam đâu; thừa dịp bọn họ bận rộn, chúng ta cũng nên nhàn rỗi chứ, đúng ?"

      ta kéo dài câu cuối cùng khiến trong lòng Dư Kim Kim dâng lên nỗi sợ hãi lớn.

      Tuy đầu hè, vào lúc nửa đêm nằm ghế đá còn cảm thấy lạnh, hơn nữa Cố Hoài Nam lại còn uống rượu. ôm cơ thể rồi co mình lại, trong miệng lẩm bẩm: "Kim Kim, mở máy điều hòa khí , lạnh quá."

      Bỗng dưng đôi tay nhấc bổng cơ thể lên.

      Cố Hoài Nam mệt mỏi mở mắt ra, chỉ cảm giác mình bị luồng khí nóng bao vây, cảm giác kia giống y như trong giấc mộng của , có lẽ giờ phút này nằm mơ. tự tìm kiếm nguồn nhiệt, tìm tư thế thoải mái. Bên tai là từng tiếng nhịp tim mạnh, tiếng đập này khiến nhớ đến người.

      Cái đầu của Cố Hoài Nam cọ xát, miệng vô thức gọi ra cái tên.

      "Nam Thừa. . . . . ."


      Chương 10: Niệm tình cũ!      Beta: Tử Quân

      thanh của Cố Hoài Nam lớn, nhưng Trần Nam Thừa lại nghe rất ràng, nhớ nhung bị đè nén trong 5 năm ùa vào lòng như dời non lấp biển. Ôm vào lòng, do dự chút nào xoay người về phía xe mình.

      Xe chạy đường vắng vẻ vào nửa đêm, hai tay Trần Nam Thừa siết chặt tay lái, dùng sức quá độ khiến gân xanh nổi mu bàn tay. Cố Hoài Nam dựa đầu vào cửa sổ xe bên cạnh ngủ mơ màng, thỉnh thoảng đưa tay gãi gãi tóc và mặt, bởi vì tư thế ngủ thoải mái nên ậm ừ hai tiếng. Tất cả những động tác này đối với quen thuộc đến như vậy, quen thuộc đến nỗi trong lòng cảm thấy đau đớn.

      " thoải mái, Nam Thừa. . . . . . Em thoải mái. . . . . ." Bàn tay của Cố Hoài Nam kéo dây an toàn trước ngực, trong miệng mơ hồ . Trần Nam Thừa cắn răng cái, đột ngột xoay tay lái dừng xe ở ven đường, hai tay cởi dây an toàn của rồi dùng sức ôm chặt vào trong ngực mình, nắm cằm của rồi cúi đầu.

      Nhưng môi trước khi chính thức chạm vào môi dừng lại. Trong đôi mắt Trần Nam Thừa như sắp rỉ máu, hít hơi sâu, thu hai cánh tay ôm chặt, mặt vùi vào cổ lẩm bẩm .

      "Nam Nam, cuối cùng em trở lại."

      ***

      Dư Kim Kim bị Trần Nam Tầm bắt về nhà giống như thổ phỉ, khóa trái cửa chính, kéo đứt dây điện thoại, cướp điện thoại di động của bỏ vào túi quần mình. Dư Kim Kim điên tiết, há mồm hung hăng cắn vào cánh tay siết chặt tay mình.

      Trần Nam Tầm bị đau nhưng cũng tránh, tay khác ôm eo của , cười câu hai nghĩa: “Người phụ nữ này, tật xấu cắn người vẫn thay đổi, cái tên Tiết gì đó cũng chịu được em sao?"

      đụng chạm của khiến Dư Kim Kim né tránh như sợ điện giật: "Còn , tật xấu làm chó săn sao cũng đổi sao? Mãi mãi đều cấu kết với Trần Nam Thừa làm việc xấu! Tôi báo cho Trần Nam Tầm biết, nếu Nam Nam thiếu dù chỉ cọng tóc tôi cũng tha cho !"

      Trần Nam Tầm nhíu mày: "Vậy em muốn làm gì ? luôn nhớ mỗi lần đều là em cầu xin tha cho đấy chứ?"

      "Miệng được lời nào sạch sao?" Dư Kim Kim với vẻ mặt hung ác: "Đưa chìa khóa với điện thoại cho tôi! Cút khỏi địa bàn của tôi !"

      Trần Nam Tầm những , ngược lại còn từ từ về phía ghế salon nằm, bàn tay vô tình đụng tới thứ gì đó, cúi đầu nhìn, dừng chút, rồi xé bao cao su từ khe hở của ghế sa lon, rút ra quơ quơ trước mắt.

      Thái độ của rất khác thường, chế nhạo , chỉ cười, nhưng nụ cười này khiến Dư Kim Kim hiểu, giống như châm chọc, cũng giống như cười nhạo. Vật kia khi cầm tay , Dư Kim Kim cảm thấy vô cùng chói mắt, cướp lấy, im lặng ném vào thùng rác.

      Ánh mắt như sói của Trần Nam Tầm nhìn chằm chằm , hề chớp mắt, khóe miệng vểnh lên như có như . khí biết tại sao chợt có chút thay đổi rất tế nhị làm cho người ta hiểu . Ánh mắt kia sáng rực như có lửa, tản ra loại khí thế thể cưỡng lại khiến thần trí như mơ hồ. Nhớ lại vào lúc còn trong sáng thuần khiết như hoa lily cũng bị ánh mắt giống như bây giờ của Trần Nam Tầm quyến rũ linh hồn bé, rồi rơi vào ánh mắt ấy cách nào tự kiềm chế được, cho đến . . . . . .

      Dư Kim Kim đột nhiên tỉnh lại, bây giờ có Tiết thần, cái tên Trần Nam Tầm này ở trong cuộc sống của trở thành sương khói. hoảng hốt mở to mắt khiến Trần Nam Tầm khỏi cao hứng, thản nhiên nằm ngang ở ghế salon, gối đầu lên gấu bông Winnie the Pooh của phát biểu tổng kết: " độ lượng của Tiết Thần khiến bội phục, ta biết chuyện chúng ta bao nhiêu rồi?"

      Dư Kim Kim yên lặng siết chặt tay: ", tôi là tôi, tôi muốn còn chút quan hệ nào với cả, nếu như còn niệm tình cũ, làm ơn đừng tới quấy rầy tôi và Tiết thần."

      Trần Nam Tầm chẳng thèm ngó tới: "Nếu niệm tình cũ lần trước đánh ta rồi."

      "Trần Nam Tầm, muốn tôi phải hận sao?"

      chống nửa người lên, dùng ngón tay vẽ vòng quanh miệng mình: "Còn nhớ lần trước chúng ta hôn nhau ? cảm thấy em hận ."

      nhắc tới chuyện này còn đỡ, nhắc tới Dư Kim Kim liền muốn giết người. Lần trước tới đây gặp để hỏi thăm này họ về quan hệ của họ Diệp và Cố Hoài Nam, hỏi cũng đàng hoàng, Dư Kim Kim phải là đối thủ của , mạnh mẽ bị cường hôn.

      " dám tiếp tục đê tiện lần nữa xem!" Dư Kim Kim đột ngột cầm cái gạt tàn thuốc đập , bị đưa tay vững vàng giữ được. còn chưa kịp phản ứng bị kéo tới ghế sa lon khống chế, đầu ngón tay của Trần Nam Tầm vẽ lên mặt .

      "Em biết cái chịu nổi nhất chính người khác khích , sao em lại luôn ép làm gì với em chứ?"

      lời nào, giận đến phát run, Trần Nam Tầm trêu chọc nữa, buông ra, hôn lên lỗ tai : "Nếu như em vẫn chưa ý thức được, vậy tốt bụng cho em biết, chờ ngày kia em phát mình có thể đối xử nhã nhặn với , xem như thú dữ, lúc đó em mới hoàn toàn nữa; nhưng bây giờ, chỉ nhìn em cái, em lạc mất ba hồn bảy vía rồi, em như vậy có công bằng với Tiết Thần sao?"

      " … "

      vừa tính mở miệng, Trần Nam Tầm chạm vào môi : "Em muốn ta tin tưởng, trước hết phải quên người. . . . . . Kim Kim, dễ dàng như vậy đâu, dù là Nam Nam, là em, hay là . . . . . ."

      Trần Nam Tầm dừng lại, thêm gì nữa, nhéo vào khuôn mặt nhắn của rồi xoay người ngồi dậy, để chìa khóa xuống rồi ra về.

      Dư Kim Kim vẫn duy trì tư thế bị áp đảo lúc trước, ngơ ngác nhìn lên trần nhà, đưa tay kéo chú gấu Winnie the Pooh lại che đầu.

      Dư Anna đợi nguyên đêm cũng thấy Trần Nam Thừa về, nhìn phía bên phải giường trống , mở mắt đến khi trời sáng. Vào lúc ăn sáng, Trần Gia cũng nhận thấy tâm trạng mẹ có vấn đề, vui vẻ như mọi ngày.

      Cậu giải quyết xong bữa ăn sáng, nhưng miếng Dư Anna cũng nhúc nhích. Trần Gia chớp mắt mấy cái: "Trứng gà lạnh rồi, mẹ còn ăn sao?"

      Dư Anna cúi thấp đầu khuấy sữa, hoàn toàn nghe thấy câu hỏi của con. Trần Gia nhảy xuống ghế, đẩy dĩa trứng ốp la đến trước mặt này mẹ: "Mẹ, Gia Gia học, sắp trễ rồi."

      Bỗng dưng lấy lại tinh thần, sờ sờ đầu con trai: "Để chị Nhụy đưa con học, hôm nay mẹ có chuyện."

      Trần Gia gật đầu cái, cắn cắn môi, đưa bàn tay bé xoa xoa khóe mắt Dư Anna: "Mẹ, mắt mẹ bị cát bay vào sao?"

      Bảo mẫu Đinh Nhụy đứng ở bên dám chậm trễ, nhanh chóng tới gần đưa Trần Gia , trong nháy mắt, căn phòng yên tĩnh trở lại. Dư Anna đem thịt bò và trứng gà vứt sạch, lấy điện thoại di động ra gọi cho Trần Nam Thừa, vừa thông vội vàng tắt. Nghĩ ngợi gì đó rồi xoay người thay quần áo ra ngoài.

      Nửa tiếng sau, Dư Anna lái xe vào sân nhà họ Trần nhìn thấy xe của Trần Nam Thừa. Dự cảm xấu trong lòng càng ngày càng tăng, ngồi yên trong xe lâu mới xuống.

      gõ cửa, trực tiếp sử dụng chìa khóa dự phòng mở cửa, nhưng lại đứng ở trước cửa vào. Qua lúc lâu, cửa phòng ngủ chợt mở ra.

      Trần Nam Thừa từ bên trong ra, khi nhìn thấy chút cũng cảm thấy kỳ lạ.

      người vẫn mặc quần áo ngày hôm qua, trải qua ngày đêm có nhiều nếp nhăn. Trong đầu Dư Anna chợt lên hình ảnh người đàn ông này và người phụ nữ khác quấn lấy nhau.

      "Từ tối hôm qua tới giờ ở đây sao?"

      giọng hỏi, nhìn thấy vẻ giận dữ. Thấy gật đầu, Dư Anna thiếu chút nữa khóc lên: "Cố Hoài Nam. . . . . . Ở bên trong?"

      Trần Nam Thừa lên tiếng, mệt mỏi vuốt mặt, hơi có chút kháng cự.

      Dư Anna quay đầu len lén lau mắt, Trần Nam Thừa đấu tranh hồi mới tới ôm vào trong ngực, bàn tay nhàng vuốt lưng : "Đừng nghĩ bậy, ấy có gì cả."

      Dư Anna ngửi từ người có hương vị của người phụ nữ khác, rất nhưng kéo dài. Nháy mắt cái, nước mắt rơi.

      Trần Nam Thừa lau nước mắt mặt : "Anna."

      "Em hiểu, em tin." Dư Anna thoáng nở nụ cười, kéo cổ áo của : "Em trước, đồng ý tối nay đưa Gia Gia xem phim, đừng thất hứa."

      "Yên tâm."

      Chuyện mà Trần Nam Thừa đồng ý rồi chưa bao giờ thất hứa, chỉ trừ chuyện.

      Dư Anna chợt ôm cổ , nhón mũi chân lên hôn vào môi . Trần Nam Thừa khép hờ mắt, nhàng đáp lại.

      Chờ Dư Anna rời , Trần Nam Thừa quay đầu lại, đột nhiên thấy Cố Hoài Nam ôm vai tựa vào cửa phòng ngủ, mặt có ý cười: "Tình cảm của hai vợ chồng tệ nha, Trần Nam Thừa. Á, tôi nên gọi rể như Dư Kim Kim mới đúng chứ."

      Trần Nam Thừa khẽ run, nhếch miệng: "Ngoan."

      Cố Hoài Nam liếc cái, rồi nhìn bốn phía, qua kéo rèm cửa sổ, khỏi cảm thán: "Nơi này vẫn như cũ, rèm cửa sổ vẫn là cái lúc trước tôi mua, ghế sa lon cũng thế, chị Trần thấy phiền sao?"

      "Bình thường ở đây cũng ai ở." Trần Nam Thừ lạnh nhạt trả lời, tới gần tiếng động, chờ khi Cố Hoài Nam ý thức được bị ôm vào lòng. đẩy ra, nhưng thành công, ngược lại càng khiến ôm chặt hơn.

      " rể, bà xã mới vừa , làm như vậy sợ phù hợp cho lắm?"

      Trần Nam Thừa châm chọc cười, tay chuyển qua vùng cổ mảnh khảnh của : "Bây giờ mới cảm thấy phù hợp sao, cái đêm kết hôn đó . . . . . ." cố ý ghé sát bên tai , mập mờ : "Đêm đó sao em cảm thấy phù hợp?"

      Cố Hoài Nam nghe xong câu này cảm giác giống bị bò cạp đốt, vô cùng đau đớn và xấu hổ. xoay người, học dáng vẻ như vừa rồi của Dư Anna, ôm cổ , ngẩng đầu lên, ghé sát gần đầy vẻ khiêu khích.

      "Đêm đó sao cũng thấy chủ động như vậy, chẳng lẽ khi đó giả bộ? Sao mới qua 5 năm mà còn giả bộ được nữa? Muốn lộ nguyên hình sao?"

      Trần Nam Thừa híp híp mắt, chỉ thấy đôi môi của ở trước mắt mình lúc mở lúc đóng rất hấp dẫn: "Muốn tiếp tục sao? rể?"

      Trần Nam Thừa xụ mặt, ánh mắt từ từ trở nên thâm trầm, nhưng bên trong che dấu ngọn lửa mà Cố Hoài Nam thể nhìn thấy: "Mặc kệ là em muốn thăm dò hay là thử thách , làm như vậy đối với bản thân em có chỗ nào tốt cả."

      Cố Hoài Nam bỗng dưng cười tiếng: " đó, phải cố gắng ăn tôi vào tối hôm qua cơ, nên chờ tới bây giờ, để tôi giống như con hề đứng trước mặt nhảy loạn, nhưng có chỗ tôi hiểu, trung thành với Dư Anna như vậy, sao còn dẫn tôi tới nơi này khiến ấy bất an?"

      Ánh mắt trong suốt của nhìn thẳng vào mắt , khiến có cảm giác chỗ nào che giấu được. Trần Nam Thừa bất giác tăng lực, cúi đầu tiến tới gần : "Nếu em thấy đói khát như vậy có thể gắng gượng thành toàn cho em."

      xong kéo áo đưa bàn tay dò xét vào, thân thể Cố Hoài Nam cứng đờ, hề nghĩ ngợi giơ tay lên tát , đáng tiếc sớm có dự liệu nên nắm được.

      So chiêu với , suy cho cùng Cố Hoài Nam vẫn luôn đủ trình độ.

      Trần Nam Thừa buông ra, rồi vuốt tóc như có chuyện gì xảy ra, đầu ngón tay nhàng xẹt qua đuôi lông mày : "Kim Kim và Nam Tầm ở chung chỗ, em uống nhiều quá đến độ cái gì cũng biết, . . . . . . thuận tiện đưa em về."

      "Đừng có lấy cớ!" Cố Hoài Nam hất ra, cười lạnh, tránh xa như tránh ôn thần: " có ý tốt như vậy, nhưng xin lỗi, tôi dám tin."

      Trần Nam Thừa lơ đễnh cong môi lên: "Nơi này dễ gọi xe, để đưa em về."

      " cần phiền đến , tôi kêu bạn tôi tới đón."

      Cố Hoài Nam vào trong phòng ngủ cầm túi xách, nhìn thêm lần nào nữa, sập cửa ra. Trần Nam muốn đuổi theo, nhưng cuối cùng bước cũng được, đứng ở cửa sổ nhìn rời , hai tay siết chặt lại.

      Vừa rồi nếu tát cái, sợ rằng thực khống chế được mà muốn .

      Diệp Tích Thượng vừa trở lại phòng làm việc nghe thấy tiếng điện thoại di động ở trong ngăn kéo vang lên, lấy ra nhìn, là Cố Hoài Nam. bên cầm điện thoại di động suy nghĩ, bên cầm ly nước lên uống, sau đó nhấn nút nghe, giọng của Cố Hoài Nam từ trong điện thoại truyền tới rất ràng.

      "Ông xã, tới đón em!"

      Diệp Tích Thượng kềm chế được, bất ngờ phun nước ra ngoài.
      tart_trung thích bài này.

    2. banglangtrang123

      banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

      Bài viết:
      26,213
      Được thích:
      47,812

      Chương 11: Người mới chưa đủ sâu sắc.

      đường lái xe, trong đầu Diệp Tích Thượng chỉ có hai chữ: ông xã.

      Hôm nay, gió rất lớn, Cố Hoài Nam vốn thích mặc váy, từ xa Diệp Tích Thượng thấy chật vật che váy đứng dưới trạm ga, cúi thấp đầu giống như đứa trẻ bị phạt, tóc bị thổi rối loạn, che khuất hơn nửa khuôn mặt. cỗ lạnh lẽo quấn quanh người , khoảnh khắc chiếc xe chạy đến gần, trong nháy mắt ngẩng đầu lên cảm giác đó còn nữa, nhanh đến mức cho rằng đó là ảo giác.

      Cố Hoài Nam vừa đóng cửa xe, thời tiết bỗng thay đổi, mây đen ùn ùn kéo đến tựa như muốn rơi xuống, tiếng sấm phương xa truyền đến từng đợt, chưa đến vài giây sau hạt mưa “lốp bốp” liên tiếp rơi xuống trước của kính chắn gió.

      Mưa to gió lớn, Diệp Tích Thượng lại đến rất đúng lúc.

      Cố Hoài Nam soi gương, dùng ngón tay bới bới tóc cho thẳng, sau đó buộc cao thành đuôi ngựa. "Nhìn qua chỗ Hải Bắc, xem có nhà nghỉ nào , vào đó trú tạm."

      Diệp Tích Thượng lái hơi chậm lại, nghiêng đầu nhìn . Cố Hoài Nam cũng nhìn , chớp mắt mấy cái. " ăn chưa? Chưa ăn cùng ăn chứ, buổi tối hôm qua em cùng Kim Kim uống chút rượu, dạ dày rất khó chịu, muốn ăn thứ gì nóng hổi."

      Diệp Tích Thượng lại nhìn chút, mới yên lặng đánh tay lái, quay đầu xe về phía đường Hải Bắc.

      * * * * *

      Cố Hoài Nam gọi bát cháo thịt nạc trứng muối, bát vằn thắn , cùng bánh bao hấp. Diệp Tích Thượng mua ở siêu thị bên cạnh cho bàn chải đánh răng cùng khăn lông, Cố Hoài Nam bước ra từ phòng tắm, mùi thức ăn nóng hổi thơm lừng đặt bàn, câu nào, bắt đầu ăn.

      giải quyết hết bánh bao hấp vẫn chưa thỏa mãn mút mút đầu ngón tay, Diệp Tích Thượng chợt mở miệng. "Nhà Dư Kim Kim phải hướng đó chứ?"

      "Ừ." Cố Hoài Nam hàm hồ đáp lời, ngẩng đầu lên phát Diệp Tích Thượng chỉ ăn có mấy miếng hoành thánh. "Sao ăn? Vằn thánh ở đây rất ngon, trước kia mỗi lần tới đây em nhất định ăn vằn thánh."

      " ăn rồi." Diệp Tích Thượng hỏi nữa, tầm mắt rời khỏi đầu ngón tay đầy dầu mỡ và cái miệng nhắn của .

      Cố Hoài Nam nhướng mày, "Vằn thánh này, ăn nữa sao?"

      lắc đầu, Cố Hoài Nam vui vẻ “hắc” tiếng, hai tay bé đưa qua bưng lấy cái bát mì của đến trước mặt, múc muỗng vằn thắn, hài lòng nuốt xuống. Lông mày Diệp Tích Thượng từ từ, từ từ cau lại.

      Nhiều năm như vậy rồi, chỉ có hai người phụ nữ để ý đồ ăn thừa của mà lại tiếp tục ăn, trừ người mẹ mất ra là em Diệp Tiểu An của . Mà người phụ nữ trước mắt này, lại dưới tình huống chưa có chuẩn bị tâm lý này trở thành người thứ ba.

      cứ nhìn như vậy, khiến Cố Hoài Nam bắt đầu cảm thấy được tự nhiên. "Chưa từng thấy qua có tài năng ăn như vậy sao?"

      Diệp Tích Thượng hơi nhếch khóe miệng lên. "Gặp qua." Diệp Tiểu An so với còn là gầy hơn, nhưng sức ăn cũng gấp đôi bình thường.

      Vẻ mặt bỗng nhiên mềm mại hơn, Cố Hoài Nam cắn cái muỗng, thần bí cười hề hề. "Xem bộ dáng như vậy của tám phần là bạn cũ đúng chứ? Biết kết hôn chưa?" Dáng vẻ của rất có tư thái của người hứng thú với chuyện nhiều chuyện, "Ôi chao? Tại sao hai người lại chia tay vậy?"

      Diệp Tích Thượng đem hộp khăn giấy bên cạnh đưa tới. "Ăn xong rồi sao?"

      Cố Hoài Nam bĩu môi khinh thườn, rất tự nhiên nhận lấy khăn giấy lau tay, vẻ mặt chắc chắn. "Nhất định là chê biết thế nào là tình cảm, bộ mặt nghiêm túc như người chết, chút thú vị cũng có, em sai chứ?"

      hăng say , Diệp Tích Thượng cũng thèm để ý đến , trả tiền, xoay người rời .

      Cố Hoài Nam cười ha hả theo phía sau , "Diệp Suất, bị em chọc trúng chỗ đau sao? Em cảm thấy ấy quăng quyết định sáng suốt, ngộ nhỡ kết hôn với rồi mới hối hận đòi ly hôn cũng kịp, cả đời này phải buộc chặt bên người rồi."

      Chợt Diệp Tích Thượng xoay người lại, Cố Hoài Nam để ý, thiếu chút nữa đụng vào ngực . "Có phải em cho rằng mọi người đều cưới chui giống em, rồi bị người ta bỏ rơi?"

      Trong lúc nhất thời, Cố Hoài Nam lời của làm cho nghẹn họng, trừng mắt, đưa hai tay lên quạt quạt mặt.

      * * * * *

      Mưa to ngớt, còn có chiều hướng gia tăng. Cố Hoài Nam ghét nhất là loại thời tiết này, “Bịch” cửa sổ xe đóng lại, tầm mắt có tiêu cự nhìn ra ngoài cửa sổ. Diệp Tích Thượng chuyên tâm lái xe, mắt nhìn thẳng. Mưa to tầm tã thành từng màn mưa nặng hạt, tầm nhìn cực kém, xe với tốc độ chậm rãi.

      Bên trong buồng xe ươn ướt lại có chút ngột ngạt, cái trán của Cố Hoài Nam chống đỡ lên cửa sổ xe, mắt liếc cái bóng của . " nhất định ly hôn sao?"

      "Ừ" Diệp Tích Thượng trả lời có bất cứ chút do dự nào.

      " cảm thấy em làm trễ nải năm năm của , còn tiêu hết tiền của , cho nên chuẩn bị lấy em ra trừ nợ sao?"

      Qua kích chiếu hậu, Diệp Tích Thượng nhìn cái, lên tiếng, Cố Hoài Nam thở dài cam chịu số phận.

      Đợi đến nhà của Dư Kim Kim là chuyện của tiếng sau.

      Cố Hoài Nam có lập tức xuống xe, Diệp Tích Thượng cũng thúc giục. "Tạm thời, em muốn công khai quan hệ của chúng ta, Dư Kim Kim cũng biết, trước giữ bí mật được ?"

      Diệp Tích Thượng gật đầu, móc chùm chìa khóa từ trong túi ra. "Em muốn trở về chỗ ba , giờ chỗ ở của Dư Kim Kim cũng tốt cho em, Tiết Thần cũng thỉnh thoảng đến đó, đây là chìa khóa trong nhà, cất để sau này còn có chỗ trú nữa."

      Cố Hoài Nam híp mắt nhìn , mặc dù hai người là vợ chồng, nhưng cũng có chuẩn bị sống chung cùng .

      " ở quân đội." Diệp Tích Thượng giải thích, cuối cùng lại thêm lời cảnh cáo. "Đừng nghĩ đến chuyện chạy trốn lần nữa, đây là giới hạn cuối cùng của ."
      11.2

      Cố Hoài Nam khẽ “hừ”, nhận lấy chùm chìa khóa, cầm cái túi che đầu chạy vào nhà. Diệp Tích Thượng chờ đến khi còn nhìn thấy bóng người của nữa, mới rời . Cố Hoài Nam đứng ở góc cạnh cửa, lặng lẽ nhìn ra phía ngoài, biết vì sao, nhìn thấy đuôi xe từ từ biến mất trong màn mưa, trong lòng lại có cảm giác khó hiểu.

      Hôm nay Dư Kim Kim làm, cả người bọc chăn nửa chết nửa sống nằm ghế saofa xem ti-vi. Cố Hoài Nam vừa vào cửa bị dọa giật mình, vội vàng ném cái túi lên người . "Chỗ nào thoải mái? Có nên đến bệnh viện ?"

      Dư Kim Kim lắc đầu, miễn cưỡng ngáp cái. "Toàn thân tớ đều thoải mái, xin ông chủ nghỉ mấy ngày."

      "Ông chủ cho phép rồi hả?"

      ", vừa mắng tớ trận, lại còn muốn trừ ba tháng tiền thưởng của tớ nữa chứ." Dư Kim Kim chẳng them để ý, "Lần trước vì tớ tịch thu quà tặng trong ngày lễ tình nhân của ông ta, còn muốn trừ nửa năm tiền thưởng của tớ đấy."

      Cố Hoài Nam cười đấm gải, hai náo oạn trận như đứa trẻ, hẹn mà tựa như nhớ tới cái gì cùng nhau níu lấy đối phương nghiêm túc chất vấn.

      "Tối hôm qua, hai người làm cái gì chứ?"

      Ánh mắt hai người giằng co, ánh mắt Cố Hoài Nam sắc bén, mà ánh mắt của Dư Kim Kim lại có chút lóe lên. Cố Hoài Nam liền kêu lên tiếng, "Dư Kim Kim, đừng với tớ, cậu bị Trần Nam Tầm “ăn” rồi nhé!"

      " có."

      " có, vậy tại sao cậu trốn tớ?"

      Dư Kim Kim rúc vào trong chăn mè nheo lâu. "Nam Nam, cậu cảm thấy người dễ dàng hơn hay quên người dễ dàng hơn?"

      Cố Hoài Nam cau mày suy tư. "Tớ có thấy sách , nếu như bạn thể quên được người, có lẽ là thời gian đủ dài, có lẽ là người mới chưa đủ sâu sắc."

      Dư Kim Kim chọc chọc đầu . "Vậy còn bạn? Là thời gian đủ dài?"

      "Vậy là bạn người mới chưa đủ sâu sắc? Năng lực của Tiết Thần mạnh hơn Trần Nam Tầm sao? Hử?"

      Thái độ của Dư Kim Kim Nhất khác thường, cùng đấu võ mồm nữa, tiếp tục nằm xuống giả chết. Cố Hoài Nam cũng mất tinh thần chiến đấu thường ngày, cùng ấy nhàm chán xem phim truyền hình. Mắt nhìn TV, trong lòng vẫn suy nghĩ mấy câu vừa rồi của mình.

      Là thời gian 5 năm còn chưa đủ dài, nên bắt đầu tình cảm mới sao?

      * * * * *

      Cố Hoài Nam nhớ lại đêm đó đến chỗ của Hoài Tây thu dọn quần áo cửa cũng mở cửa ra, mà người cuối cùng tới mở cửa lại là Trác Vệ. Trong lúc nhất thời mắt toát ra lửa nóng, Trác Vệ bảo vệ em ấy là có ý gì.

      "Có phải hay chỉ cần người đàn ông có liên quan đến người họ Trần, đều cảm thấy đó phải là loại tốt đẹp gì?"

      Cố Hoài Nam lạnh lùng trừng mắt nhìn , gì, trở lại lầu dùng tốc độ nhanh nhất thu dọn quần áo của mình, xách theo cái va-li xuống. Cố Hoài Tây tỉnh rồi, có chút khẩn trương kéo tay . "Chị lại muốn sao?"

      ", chị chỉ dọn đồ ra ngoài, ở cùng người bạn." Cố Hoài Nam thuận tay vuốt tóc em , "Tiểu Tây, nếu như có chuyện, bất cứ lúc nào cũng phải gọi điện thoại cho chị, mặc kệ là rất trễ."

      Cố Hoài Tây cười, gật đầu. " phải ở chỗ của Kim Kim chứ? phải bây giờ người ta có bạn trai rồi sao?"

      Cố Hoài Nam có thừa nhận, cũng còn phủ nhận, lại dặn dò em mấy câu, để lại ánh mắt cảnh cáo cho Trác Vệ rồi mới rời .

      Cố Hoài Tây hướng Trác Vệ le lưỡi, "Tôi còn tưởng rằng chị ấy mắng tôi chứ, Nam Nam thích người Trần gia đến đây."

      Trác Vệ trấn an vỗ vỗ vai . Cố Hoài Nam chính xác là hận Trần Nam Thừa, nhưng càng để ý đến suy nghĩ của Cố Hoài Tây, chỉ cần Cố Hoài Tây muốn, phản đối.

      Cố Hoài Nam chuyển đến chỗ của Diệp Tích Thượng.

      chính xác, đây mới là ngôi nhà thuộc về , mặc dù quen thuộc hết nơi này. đem toàn bộ quần áo cùng các vật dụng chuyển từ chỗ Cố Hoài Tây đến đây, nhưng cũng chỉ vẻn vẹn trong cái va-li mà thôi.

      Cố Hoài Nam vẫn đụng vào phòng ngủ của Diệp Tích Thượng, mà trực tiếp ở phòng dành cho khách, rất nhanh dọn dẹp xong đồ đạc. tắm rửa sạch , lúc nằm ở giường là nửa đêm. Tầm mắt chạm vào chiếc điện thoại di động, hơi do dự, bấm xuống số điện thoại của Diệp Tích Thượng.

      Giọng của giữa ban đêm truyền đến trầm thấp hơi khàn khàn nghe ràng lạ thường. "Sao rồi?"

      " sao cả, em. . . . . . Ở nhà." Cố Hoài Nam quấn quấn tóc, qua cửa sổ ngắm ánh trăng sáng tỏ bên ngoài. " rảnh rỗi trở về chuyến, em suy nghĩ kỹ."

      biết vì sao, ra mấy câu đó, tim lại đập nhanh. Đầu dây bên kia tĩnh lặng lúc, nhịp tim của càng đập nhanh hơn. "A lô? phải ngủ thiếp rồi chứ?"

      "Được."

      "Vây, trước như thế nhé, cúp máy."

      " ngủ sớm chút."

      Diệp Tích Thượng mấy chữ ngắn gọn cách tự nhiên, cảm giác kỳ lạ trong lúc rời trong đêm mưa lại lên trong lòng Cố Hoài Nam.

      Nếu nghĩ kỹ, tự nhiên Cố Hoài Nam lại muốn để cho mình sống thoải mái hơn. định làm quản gia quét dọn toàn bộ trong ngoài nhà lượt, nhưng mà lại có gì để dọn dẹp, nhà của Diệp Tích Thượng đều được quân đội hóa, ngay cả dưới sàn nhà cũng sạch có thể lăn lộn đó.

      Mở ngăn kéo ra, đập vào mắt là hai cái hộp màu hồng. Cố Hoài Nam cắn cắm môi, mở cái hộp ra, mặt in tên hai người cùng tấm hình chụp chung. Đầu ngón tay vuốt lên hình chính mình, cười tự giễu.

      Hôn lễ này, khó trách Diệp Tích Thượng rời, ràng là chính cầu , hơn nữa còn hoàn toàn tỉnh táo, nhưng trong tình trạng tồi tệ.

      Chẳng qua là, hoài nghi, người tỉnh táo lúc đó, là .

      Chủ nhật, Dư Kim Kim mấy lần điện thoại dồn dập, đem Cố Hoài Nam từ trong chăn lôi ra ngoài.

      Cố Hoài Nam theo chỉ thị của ấy, mặc váy ngắn trễ ngực chạy tới khách sạn, nhanh chóng
      đẩy cánh cửa phòng ra, thấy người ngồi trong đó, cả người ngẩn ra.      Chương 12: Quan hệ thân cận [Phần 1]

      Beta: Tử Quân

      Diệp Tích Thượng và Tiết Thần vẫn giọng thảo luận cái gì đó, phát có người vào, theo bản năng liếc mắt nhìn, tầm mắt quét gương mặt trang điểm khéo léo của Cố Hoài Nam vòng sau đó thu hồi lại, đối với việc mặc trang phục khêu gợi này có nửa điểm phản ứng.

      Tiết Thần ngược lại, có chút ngoài ý muốn so sánh Cố Hoài Nam trong truyền thuyết với tấm hình của Dư Kim Kim giống như canh suông mì sợi biết làm rung động biết bao nhiêu người. ta ngưng thảo luận, đầu gối hích Diệp Tích Thượng cái, chân mày khẽ nhướng lên: "Đây chính là chị em tốt của Kim Kim, tệ chứ?"

      Diệp Tích Thượng lên tiếng, cúi đầu tiếp tục uống trà. Dư Kim Kim chờ lâu nên sốt ruột, liên tiếp nhìn đồng hồ, khi vừa nhìn thấy Cố Hoài Nam tới liền cốc lên đầu của : "Cậu ngồi xe trâu tới hả! Sao chậm chạp như vậy!"

      Vừa xong, lại kín đáo kéo ngực áo của trễ xuống thêm chút, hai tay ra sức vỗ vào má đến khi đỏ hồng, hài lòng cười tiếng: "Điểm tối đa."

      "Kim Kim, giới thiệu cho chúng tôi biết này chút sao?" Tiết Thần tới ôm eo của .

      Dư Kim Kim khoác vai Tiết Thần, hướng Cố Hoài Nam nháy nháy mắt vẻ mập mờ: "Đây là Tiết nhà tớ, vị này là. . . . . ." đứng lên đẩy Cố Hoài Nam về phía trước, giống như tiểu thương đắc ý hả hê khoe khoang hàng hóa của mình: "Đây là người bí mật của em, chị em tốt nhất đời này, Cố Hoài Nam."

      "Kim Kim thường hay nhắc về với tôi, cuối cùng cũng nhìn thấy người rồi, rất vinh hạnh." Tiết Thần giở tay nhấc chân lễ phép thể bắt bẻ được, khi ta cười, cặp mắt sáng như sao, có lẽ do nghề nghiệp, nên chỉ cần nhìn cách đơn thuần, ánh mắt cũng có thể toát lên vẻ chính trực, nhưng cũng hàm chứa mấy phần lười biếng mơ hồ, vô cùng hấp dẫn người khác.

      Trong thoáng chốc Cố Hoài Nam hiểu tại sao Dư Kim Kim lại bị người đàn ông này mê hoặc như vậy, nghĩ đến Trần Nam Tầm dưới toàn thân điểm hấp dẫn người khác nhất phải là khuôn mặt dễ nhìn, phải là dáng người, càng phải vì miệng lưỡi trơn tru, mà chính là đôi mắt đào hoa hút hồn đoạt phách khiếp người.

      Đến phiên giới thiệu nhân vật có cấp bậc quan trọng, Dư Kim Kim hắng giọng, sống lưng cũng có chút căng thẳng: "Nam Nam, vị này có vẻ khó lường á..., Tiết nhà chúng tớ đều phải nghe ta sai khiến, tuy tuổi còn trẻ nhưng cũng ở vị………."

      Cố Hoài Nam ra đau đầu nhức óc, suy nghĩ có nên hay , biết dùng biểu tình như thế nào để đối mặt với vị đoàn trưởng đại nhân này.

      Dư Kim Kim vẫn ở đằng kia bla bla đọc thuộc lòng lý lịch của , Diệp Tích Thượng bỗng đứng dậy hướng Cố Hoài Nam vươn tay: "Chào ! Cố, tôi là Diệp Tích Thượng, là bạn của Tiết Thần."

      Việc đến nước này, vạn lần cũng trốn thoát, Cố Hoài Nam cố giả bộ bình tĩnh, đưa tay tới bàn tay chắc nịch của nhàng nắm chặt: "Xin chào, ngài Diệp, rất vui mừng được biết ."

      Ánh mắt của Dư Kim Kim vòng tới vòng lui qua lại cơ thể của hai người, khóe miệng giương lên, ánh mắt lặng lẽ liếc về phía Tiết Thần. Tiết Thần hiểu ý, kéo cái ghế của mình ra chút: " Cố, mời ngồi bên này."

      "Tôi ngồi cạnh Kim Kim là được rồi." Cố Hoài Nam liên tục khoát tay ngừng, mới cần ngồi cạnh cái tên mặt than đó.

      "Cũng được." Tiết Thần mỉm cười gật đầu, miễn cưỡng thêm.

      Cố Hoài Nam thở hơi, cảm tình đối với Tiết Thần càng tăng thêm, nhưng chân vừa mới bước tới bước liền dừng lại, thầm cắn cắn đầu lưỡi. Đây là bàn ăn hình chữ nhật dành cho bốn người, ngồi bên cạnh Diệp Tích Thượng cũng phải ngồi đối diện .

      Tiết Thần nhìn thấy do dự của , nụ cười lại đậm thêm mấy phần."Có vấn đề gì sao Cố?"

      "Ách. . . . . . có." Cố Hoài Nam lắc đầu, chợt có cảm giác như bị gài bẫy.

      khí bữa cơm này cũng tệ, Diệp Tích Thượng nhiều nhưng Tiết Thần lại thích , Dư Kim Kim có vẻ rất quen thuộc, mặc dù lần đầu gặp mặt Diệp Tích Thượng nhưng hề có nửa điểm xa lạ, may là đoàn trưởng Diệp dù ít nhưng cũng làm cho đối phương bị nhạt nhẽo. Buổi tối này, so với dự đoán của Cố Hoài Nam thoải mái hơn nhiều, nhưng cả buổi cũng dám nhìn người đàn ông đối diện dù chỉ cái, nếu cùng Dư Kim Kim bàn tán chuyện sư đoàn 138, cũng cúi đầu ăn cơm.

      Sau khi ăn xong món điểm tâm ngọt, Dư Kim Kim vào phòng rửa tay, Tiết Thần cầm khăn ăn lau khóe miệng cái rồi cũng ra ngoài, khí bàn ăn vốn náo nhiệt thoáng chốc có chút căng thẳng. Ra tay trước chiếm được lợi thế, Cố Hoài Nam đem tdâu tây chưa hề động tới trong dĩa của mình để trước mặt , nở nụ cười có chút lấy lòng:

      "Đây là vì cảm tạ có vạch trần tôi. Haiz! kỹ năng diễn xuất của tệ."

      Diệp Tích Thượng ngay cả mí mắt cũng mở lên, đem dĩa dâu tây trả lại : "Như nhau."

      Thái độ ràng như vậy, Cố Hoài Nam nhìn ra chính là người mù, mấp máy môi, a a cười gượng: "Lần trước Kim Kim muốn tìm cho tôi người bạn trai, tôi cũng giỡn với ấy, ngờ ấy tưởng là , cái này. . . . là khéo ha."

      "Vậy sao?" Diệp Tích Thượng vừa nhướng mắt lến, liền ung dung thong thả : "Tiết Thần lại với tôi khác, Người nơi khuê phòng của Dư Kim Kim muốn tìm đối tượng, cầu chiều cao thể thấp hơn 1m85, dáng người phải đẹp, diện mạo phải tuấn tú, trình độ học vấn phải cao, bối cảnh gia đình phải giàu có, tính tình hòa nhã, tiền lương phải nhiều, quan trọng nhất là. . . . . ." dừng lại chút: "Sức lực cơ thể phải mạnh."

      Cố Hoài Nam bỗng chốc nổi giận, vỗ bàn: " ấy bậy! Tôi chỉ muốn trai đẹp!"

      "Vẫn thể trông ngon mà dùng được, đúng ?"

      "Đó còn cần phải sao ——" Cố Hoài Nam mới chỉ được nửa, bèn nghẹn lại, cắn răng nghiến lợi, tức giận mặt đỏ rần: "Dư Kim Kim, kẻ tiện nhân này!"

      " tớ cái gì đấy?"

      Trùng hợp vừa lúc Dư Kim Kim đẩy cửa vào, nhướng mắt, vẻ cực kỳ vô tội.

      Cố Hoài Nam híp mắt, cố ý cong môi lên, từng lời từng lời lọt ra từ kẽ răng: "Kim Kim, ngại với tớ ra phòng rửa tay lần nữa chứ?"

      Dư Kim Kim nhún vai: " thôi."

      Hai vừa ra ngoài, Tiết Thần liền cười: "Tôi rất ngạc nhiên biết cậu cái gì, mà mặt Cố Hoài Nam lại có thể hồng thành như vậy."

      Diệp Tích Thượng nhìn cái: "Tôi cũng tò mò biết cậu làm cái gì Dư Kim Kim, mà lồng chim cũng khóa kỹ."

      Tiết Thần cúi đầu xem xét, mặt dạn mày dày chậc tiếng, thong dong kéo khóa quần lên: "Đối với cái Cố Hoài Nam này, cảm giác như thế nào? Tôi cảm thấy rất được, , là vô cùng tốt, cậu có biết ba ấy là ai ? Chính ủy quan khu X - Cố Minh Triết, ngoài dự đoán chứ? Lão Diệp biết, như vậy đây là người con dâu mà lão Diệp nhất định hài lòng, môn đăng hộ đối."

      câu nào, Tiết Thần kề sát lại: "Cậu tỏ thái độ gì sao, đủ tư cách hay đủ tư cách?"

      Biểu cảm của Diệp Tích Thượng rất thản nhiên, Tiết Thần sờ sờ cằm: " nương này xem ra có vẻ lưu manh, hoàn toàn ngược lại với tính cách của Tiểu An, có chút xảo trá, nếu cậu cảm thấy khó giải quyết thôi, tôi cũng cảm thấy loại phụ nữ này rất khó thuần phục."

      vẫn lắc đầu, muốn tiếp tục đề tài này nữa, lúc lâu, mới chợt nghe đoàn trưởng đại nhân mở miệng: "Về sau ít làm loại chuyện mai mối này , tôi có nhiều thời gian rảnh rỗi như vậy, lần này là lần duy nhất."

      Lần này là duy nhất?

      Tiết Thần hơi suy nghĩ chút, sau đó nhe răng cười rất hiền lành: "Tuân lệnh."

      Lại Dư Kim Kim bị Cố Hoài Nam đẩy tới phòng rửa tay cách dã man, khí thế của khiến hai rửa tay sợ đến độ vội vàng tự động lui ra khỏi trường. Cố Hoài Nam thiếu chút nữa như muốn tháo rời toàn bộ cơ thể Dư Kim Kim ra, tay nghề Dư Kim Kim so ra kém hơn , hèn hạ đổ trách nhiệm cho Tiết Thần.

      "Cậu uống lộn thuốc à! Tớ chỉ muốn để cậu nhìn thấy người đàn ông của tớ, ai biết Tiết Thần lại đem cả vị đoàn trưởng đẹp trai đó tới!"

      "Gặp người đàn ông của cậu mà cậu để tớ ăn mặc lẳng lơ thế này sao? Gặp người đàn ông của cậu mà cậu kéo váy tớ? Tiết Thần sao lại xui xẻo gặp phải người phụ nữ như cậu thế, thỉnh thoảng lại phải giúp cậu đổ bát nước dơ!"

      "Vì việc giúp tớ giải cứu hoạn nạn là nhiệm vụ của , nhưng tớ vẫn cảm thấy Diệp Tích Thượng từ đầu đến chân, từ trong ra ngoài hoàn toàn phù hợp với thẩm mỹ và cầu của cậu, Tiểu Tây và Trác Vệ tốt hơn rồi, cậu cũng thể trở thành già chứ?"

      "Tớ đơn cậu lo cái gì?"

      "Ai tớ chửi con mẹ nó chứ?" Dư Kim Kim hèn hạ cười: "Tớ chỉ là lo lắng, lo lắng cậu kềm được lại đảm đương chức vị tiểu tam của Trần Nam Tầm, tớ sợ đến lúc đó tớ theo cậu cũng bị mất mặt a."

      "Dư Kim Kim!" Cố Hoài Nam nhất thời hóa thân thành rồng phun lửa nhào qua, hai vật lộn thành đoàn.

      Tiết Thần càng nghe động tĩnh bên trong càng cảm thấy có cái gì đó đúng, gõ vào cửa nhà vệ sinh nữ cất giọng gọi vào bên trong: "Kim Kim, có việc muốn , em có cùng ?"

      " !" Dư Kim Kim hắng giọng, đẩy Cố Hoài Nam qua bên, thở hổn hển sửa sang lại đầu tóc váy áo: "Tớ chính là muốn đem bán cậu ra ngoài, cậu biết cậu bao nhiêu tuổi rồi , nghĩ mình làm bé mới hai mươi tràn đầy trẻ trung còn nhiều thời gian thương xót tình chết sao? Thời gian tốt đẹp nhất của người phụ nữ là từ mười lăm đến ba mươi tuổi, chỉ vẻn vẹn có mười mấy năm thôi, đừng trách tớ nhắc nhở cậu, Cố Hoài Nam cậu 27 rồi, dùng thời gian mười mấy năm đó tiêu hao cho người đàn ông câu thấy có lỗ hay ?"

      Cố Hoài Nam cắn môi, "Cho nên cậu hề kín miệng? Cái gì cũng đều cho Tiết Thần biết?"

      "Tớ có gì với ta đâu?"

      "Muốn tớ nhắc nhở cậu ? Trông ngon mà dùng được."

      Dư Kim Kim lè lưỡi cái lưỡi nhọn: "Bởi vì tớ thấy việc này là quan trọng nhất, trước, nắm chặt cơ hội a, nếu đừng trách lần sau tớ sử dụng thủ đoạn tàn nhẫn để bắt cậu lên giường gì đó."

      quẳng ra câu này xong chạy nhanh như làn khói, có người bạn xấu như thế này Cố Hoài Nam biết là mình may mắn hay bất hạnh.

      Tiết Thần và Dư Kim Kim công khai để bọn họ cơ hội chung đụng đơn độc, chạy khỏi phòng ăn, Dư Kim Kim cúi người vuốt ngực thở hổn hển, bàn tay Tiết Thần cũng vuốt lưng của : "Em nên rèn luyện thân thể, chạy mới mấy bước thở gấp như vậy."

      " có ý kiến gì?"

      " có ý kiến, ngược lại có đề nghị." Tay Tiết Thần đặt eo của bóp chặt ra ám hiệu: "Nếu em yên tâm mang mình giao cho huấn luyện tháng ——"

      "Vậy em còn có thể sống sao!" Dư Kim Kim hất ra: "Đoàn trưởng đại nhân thế nào?"

      Tiết Thần đáp hỏi ngược lại: "Cố Hoài Nam có suy nghĩ gì?"

      "Suy nghĩ của cậu ấy thể nhìn thấu."

      Tiết Thần khỏi thở dài: " có chút cảm thấy lo lắng cho Cố Hoài Nam, năng lực tác chiến của đoàn trưởng Diệp vẫn là số số hai trong toàn quân."

      "Cái này với chuyện đương có quan hệ gì?"

      Tiết Thần cúi đầu bên tai , cái miệng của Dư Kim Kim nhất thời tròn vo: "?"

      gật đầu, Dư Kim Kim nhìn vẻ mặt gian trá cười ngất ngưởng của : “Nam Nam nếu như bị giết chết em hận . Tiết Thần! Thay em cảnh cáo Diệp Tích Thượng, nghìn lần vạn lần nên khách khí!"

      *

      Cố Hoài Nam liên tục nhảy mũi mấy cái giải thích được, trăm mối tơ vò vẫn có cách giải.

      Diệp Tích Thượng đợi ngoài phòng vệ sinh, nghe tiếng xoay đầu lại, Cố Hoài Nam biết muốn cái gì, hít hít lỗ mũi: "Lần sau mặc ít như vậy nữa, ách, , có lần sau." hơi nhăn mày, Cố Hoài Nam lập tức thay đổi lời .

      Chẳng trách vui, mặc dù chỉ là vợ chồng giấy tờ, nhưng có người đàn ông nào lại vui mừng khi vợ của mình lại xem mắt giống người độc thân?

      . . . . . . đúng.

      Cố Hoài Nam lúc này mới cảm thấy có chỗ nào đó đúng, chạy nhanh mấy bước đuổi theo , ngăn lại: "Này! làm như vậy cũng đúng chứ? Vừa muốn ly hôn, vừa đồng ý để người khác sắp xếp xem mắt?"

      Diệp Tích Thượng lạnh lùng liếc , nhưng cũng nhanh chóng dời tầm mắt để lại dấu vết, lấy cái sừng này đo lường Cố Hoài Nam, cảnh tượng vô cùng tốt. . . . . .

      "Em biết người tối nay em gặp là tôi, nhưng tôi lại biết người Dư Kim Kim mang tới là em, Cố Hoài Nam, em cho rằng tôi chỉ nên ngồi chỗ cần quan tâm đến sao? Hay cho rằng tôi nên từ chối Tiết Thần, để cậu ta tìm cho em người đàn ông khác phù hợp với điều kiện khắc nghiệt của em hơn?"

      Người này luôn có thể chỉ cần câu khiến á khẩu trả lời được, Cố Hoài Nam chu mỏ, lúng túng vén tóc: "Tìm chỗ nào đó, chúng ta tiếp chuyện lần trước."

      Diệp Tích Thượng lái xe, vốn định sau khi ra ngoài thuê xe, nhưng mới vừa mấy bước chân lại ngừng lại, đột ngột xoay người, Cố Hoài Nam sửng sốt: "Sao thế?"

      mấp máy môi: "Em mang giày cao gót bộ có mệt ?"

      Cố Hoài Nam hiểu: " biết."

      "Được." Diệp Tích Thượng ôm vai kéo về hướng: "Tôi dẫn em đến nơi."

      Cố Hoài Nam hề chú ý tới đôi nam nữ và đứa bé trai bị ngăn ở phía sau, chỉ thầm nghĩ ngợi: Đây là Diệp Tích Thượng . . . . . . Muốn hẹn hò với ?
      tart_trung thích bài này.

    3. banglangtrang123

      banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

      Bài viết:
      26,213
      Được thích:
      47,812

      Chương 13: Quân nhân chơi! [Phần 1]


      Beta: Tử Quân

      Chỉ cần liếc cái, Trần Nam Thừa xác định đó là Cố Hoài Nam, còn người đàn ông có vẻ rất thân mật bên cạnh phải là. . . . . . Diệp Tích Thượng sao?

      duy trì tư thế mở cửa xe rất lâu, Trần Gia chui vào trong xe lại chui ra thúc giục: "Ba nhanh lên chút, chú tới trễ cho con đồ chơi!"

      Trần Nam Thừa sờ sờ đầu của con trai rồi ngồi vào trong xe.

      Dư Anna ôm Trần Gia ngồi ở ghế sau nghe cậu hành vi của Trần Nam Tầm khi dễ mình xấu xa như thế nào, cảm thấy buồn cười, thò tay lên chọc chọc Trần Nam Thừa lái xe: "Kêu Nam Tầm về sau đừng mang Gia Gia ra làm trò cười, người lớn như vậy mà còn bắt nạt đứa trẻ, em mà chú ấy nghe."

      "Đúng, biết xấu hổ."

      Trần Gia chui cái đầu giữa hai ghế ngồi lên tiếng kháng nghị, Trần Nam Thừa cười, tay ấn cậu lui xuống: "Là do con dính chặt vào chú ấy, sao còn trách người khác."

      "Ai bảo ba thường xuyên về nhà. . . . . ."

      Trần Gia thầm nho , Dư Anna từ trong kính chiếu hậu liếc nhìn Trần Nam Thừa như có chuyện gì xảy ra: "Ba bận rộn công việc, Gia Gia phải hiểu ba."

      Trần Gia phồng cái miệng xoay đầu , thêm gì nữa. Trong tâm trí của Trần Nam Thừa đều là hình ảnh Cố Hoài Nam và Diệp Tích Thượng chung với nhau vừa rồi, nên tập trung. Điện thoại di động chợt vang lên, nhận rồi vội vã mấy câu, sau khi cúp máy từ từ dừng xe ở ven đường, xuống ghế sau ôm Trần Gia hôn cái: "Ba có chút việc đột xuất, để mẹ dẫn con tìm chú trước được ?"

      Chân mày Trần Gia càng nhíu chặt hơn, nặng nề hừ tiếng: "Con có quyền thể sao?"

      Trần Nam Thừa gõ gõ lên trán cậu, khom người khẽ hôn Dư Anna: “ cần chờ , cả nhà ăn trước , giải thích với mẹ chút."

      Dư Anna lên tiếng, nhưng vẻ mặt cũng giống y như con trai, Trần Nam Thừa cũng búng vào trán cái: "Kêu Nam Tầm đưa mẹ con em về nhà, cố gắng về sớm chút."

      Dư Anna ngồi vào chỗ tài xế, nhìn chặn chiếc xe ngược chiều chạy , trong lòng nặng nề, càng khẳng định bóng lưng vừa rồi là Cố Hoài Nam.

      *

      Đại lộ Hải Uyển là đường dành riêng cho người bộ tấp nập nhất tại thành phố S, dọc theo đường có thể thưởng thức những cảnh sắc đẹp nhất của sông Tĩnh Giang, hơn nữa vào ban đêm, đại lộ Hải Uyển và sông Tĩnh Giang được bao phủ bởi những ánh sáng kiều diễm từ các ngọn đèn đường tỏa xuống, giống như chốn bồng lai tiên cảnh, hấp dẫn đến chói mắt.

      Cố Hoài Nam ngờ mới xa cách có năm năm mà tại đây thay đổi rất nhiều khiến dám tin vào mắt của mình, sung sướng len qua đám người giống như con thoi, vừa ở chỗ này ngó nghiêng, loáng cái ở chỗ khác, hoàn toàn hề để tâm đến người khác.

      Diệp Tích Thượng theo phía sau xa, tầm mắt rời khỏi . Thái độ lúc này của Cố Hoài Nam cùng với cách ăn mặc khêu gợi, trong mắt còn giấu mơ hồ nỗi đau buồn rất tương xứng với nhau, đơn thuần như đứa bé.

      Cố Hoài Nam nghịch ngợm leo lên lan can ven sông, đưa mắt nhìn những con thuyền du lịch lướt mặt sông lóe lên những tia sáng đẹp mắt, chợt ngang eo thấy căng thẳng, cả người lơ lửng . Diệp Tích Thượng bế xuống, mặt có chút cứng rắn: "Nếu em mà bị té xuống, chắc chắn cứu em nữa."

      "Ai muốn cứu, có người dạy tôi bơi."

      Cố Hoài Nam thèm để ý, lại nhao nhao muốn leo lên, chân mới vừa đạp lên, liền nghe thanh của Diệp Tích Thượng từ sau lưng truyền tới.

      "Tối nay gió lớn."

      " sao." Cố Hoài Nam là cái tên xinh đẹp khiến người người cảm thấy lạnh lẽo, vì vậy gió sông đối với chưa đủ sợ hãi. chỉ đơn giản là chơi đùa, hoàn toàn quên mất váy của mình quá ngắn, buông mái tóc xuống, mặc cho những cơn gió ve vuốt, nhắm mắt lại vẻ say mê.

      Bộ dáng này khiến Diệp Tích Thượng nỡ hủy hứng thú của , xoay người đứng dựa vào lan can, những người đàn ông xung quanh nhìn thấy "Cảnh đẹp" thức thời rời .

      biết hôm nay là ngày gì, những chiếc thuyền du lịch chợt có mấy phát pháo hoa bay lên , từng đám từng đám đua nhau nở ra, chiếu rọi xuống mặt sông thành những ngọn lửa muôn hồng nghìn tía. Cố Hoài Nam vịn vai dựa vào lan can, ngồi vững vàng, lấy điện thoại di động ra chụp.

      " đẹp! Nơi này sửa từ lúc nào mà đẹp như vậy?"

      "Năm trước." Diệp Tích Thượng vừa dứt lời, đột nhiên đầu vai trầm xuống.

      "Tôi nên trở về sớm chút." Đầu của Cố Hoài Nam nhàng tựa vào vai , trong giọng có vẻ hối tiếc, nhưng sau đó lấy lại tinh thần ngay lập tức: " khí tốt như vậy, bằng, tôi nên thẳng thắn kể lại mấy năm này mình làm gì chứ?"

      Diệp Tích Thượng cười nhạo, nghe đâu đâu: "Trước tiên ở nước ngoài tiếp tục học hai năm, lại du lịch rất nhiều địa phương, mỗi khi đến chỗ là tìm quán bar ở chỗ đó xin làm việc."

      Diệp Tích Thượng cau mày, "Tiền tôi đưa cho em đâu? Xài tốn như vậy?"

      cười hả hê."Ai tôi làm là vì ấm no, tôi là vì muốn nhìn trai đẹp, mà ở quán bar rất nhiều a."

      Diệp Tích Thượng đột ngột quay đầu nhìn chằm chằm, Cố Hoài Nam chau chau mày: "Tức giận à? truy cứu tôi nữa mà, biết vậy cho nghe."

      Tay của còn vịn vai để giữ thăng bằng, cho nên dễ dàng cảm nhận được bắp thịt dưới lớp áo sơ mi của từ từ trở nên căng thẳng, trong lòng hồi hộp: người đàn ông này quá dễ lừa gạt: " tức giận à?"

      Diệp Tích Thượng lên tiếng, Cố Hoài Nam ho tiếng, tiếp tục: "Dĩ nhiên, cuộc sống của tôi cũng phải tất cả đều Hoang Dâm Vô Độ như vậy." lấy di động tìm những tấm hình giơ lên trước mắt :"Xem ."

      Trong di động đều là hình áo cưới, hoặc là lộng lẫy hoặc là ngọt ngào, phong cách của từng bộ váy cưới khác xa nhau, nhưng lại giống nhau là vô cùng xinh đẹp: " phải muốn cho tôi biết thời gian này em lừa gạt được người đàn ông nào cưới em rồi chứ?"

      Cố Hoài Nam cười nghiêng cười ngả: "Đầu năm nay đàn ông đồng ý chuyện đương với phụ nữ rất nhiều, nhưng đồng ý lấy về nhà lại rất ít người, tưởng đàn ông trong thiên hạ đều dễ bị gạt giống sao?"

      "Cố Hoài Nam!" Diệp Tích Thượng cắn răng, hất tay khỏi vai mình. Cố Hoài Nam bị bất ngờ, quơ quơ tay ngã ra ngoài, may là Diệp Tích Thượng kịp thời kéo trở lại, sợ hãi ôm ngực thở sâu liên tiếp.

      "Tôi còn tưởng rằng có đạo đức mà đẩy tôi xuống đấy."

      " đáng tiếc vừa rồi tôi có nghĩ tới."

      "Vậy sao còn kéo tôi lên?"

      "Đó là phản xạ có điều kiện."

      Cứu là phản xạ có điều kiện?

      Khóe miệng Cố Hoài Nam nhếch lên cười: "Những thứ này đều là tác phẩm của tôi, đạt được mấy giải thưởng rồi đấy!"

      Nghe vậy, Diệp Tích Thượng nhìn lên nhìn xuống đánh giá phen, hoài nghi đầy mặt. Cố Hoài Nam nhún vai, láo ta tin, ngược lại tin. than thở, tầm mắt nhìn về xa xa: "Nơi này chính là nơi cứu tôi, còn nhớ ?"

      "Chưa từng quên."

      "Bởi vì hối hận rước lấy người phụ nữ luôn gây phiền toái cho mình, cho nên vẫn ghi khắc trong lòng?"

      tự giễu, lại thấy chậm rãi nhấc bờ môi mỏng lên."Chuyện tôi làm, chưa bao giờ hối hận, chỉ hối hận những chuyện chưa bao giờ làm."

      biết sao, Cố Hoài Nam để ý đến câu của , chỉ kinh ngạc nhìn ánh mắt của .

      Làn gió thổi mái tóc dài của bay tán loạn, khi nghiêng đầu nhìn những đuôi tóc mềm mại quét vào mặt , khí mập mờ thể giải thích lặng lẽ diễn ra.

      Lại phát pháo hoa khổng lồ phóng lên chiếu sáng bầu trời, chiếu rọi vào khiến ánh mắt của hai người sáng ngời, trong mắt hai người chỉ thấy mảnh ánh sáng lung linh. Cố Hoài Nam mấp máy môi, cuối cùng quyết định: "những điều trước đây, là hay sao?"

      "Quân nhân chơi."

      Quân nhân chơi, xuất phát từ miệng của , Cố Hoài Nam do dự tin đó là , hít thở sâu: "Đồng ý! Vậy cần tôi phối hợp với thế nào?"

      Diệp Tích Thượng nghĩ ngợi, : "Trước tiên về nhà với tôi, gặp cha tôi."

      Cố Hoài Nam đứng dậy định nhảy từ lan can xuống, nghe thấy những lời này của , dưới chân nhất thời bị trợt, cơ thể mất trọng tâm ngửa ra sau, hét lên tiếng rớt xuống. . . . . .

      Diệp Tích Thượng chậm bước giữ được , nặng nề mắng ra tiếng, hai lời nhảy xuống theo.

      Mấy phút sau, Cố Hoài Nam uống vài ngụm nước sông được Diệp Tích Thượng vớt lên bờ, quỳ xuống ho rất khổ sở. Diệp Tích Thượng vừa vuốt lưng vừa tức giận cắn răng nghiến lợi: " phải em học bơi sao!"

      " học, nhưng học được." Cố Hoài Nam cười rồi lại ho khụ khụ, sau đó ngồi xếp bằng đến đất: " phải nếu tôi lại té xuống, cứu tôi sao? Lúc này vẫn là phản xạ có điều kiện?"

      Động tác của Diệp Tích Thượng dừng lại, trong mắt tóe ra ngọn lửa, tiếng nào bắt đầu cởi áo sơ mi của mình. Cố Hoài Nam trợn mắt há mồm, nhìn mọi người vây xem phía sau, tốt bụng nhắc nhở: "Này, rất nhiều nhìn , chú ý ảnh hưởng chút đoàn trưởng Diệp."

      Diệp Tích Thượng dùng áo sơ mi bao bọc bởi vì váy ướt đẫm mà cơ thể "Lộ ra nguyên hình", ôm ngang lên. Cố Hoài Nam cũng giãy giụa, len lén liếc những bắp thịt của : "Chúng ta bệnh viện trước hay mua quần áo trước? Hình tượng của bây giờ khiến tôi rất xấu hổ khi cùng với ."

      " thêm câu nữa tôi ném em xuống."

      Cố Hoài Nam le lưỡi, được là làm được, khi đối đầu đừng nên chọc .

      biết người tốt bụng nào sớm kêu xe cứu thương, nhưng Cố Hoài Nam vừa bị đưa lên xe liền ngồi bật dậy: "Cái túi xách của tôi còn chưa vớt lên!"

      "Bên trong có gì rất quan trọng sao?"

      "Chỉ có điện thoại di động và tiền."

      Diệp Tích Thượng lên tiếng trực tiếp ấn nằm trở xuống băng ca, Cố Hoài Nam lại định ngồi dậy, vẻ mặt nóng nảy: "Điện thoại di động của tôi ——"

      "Vớt lên được cũng thể dùng." nhận chiếc khăn lông y tá đưa, lau mái tóc và gương mặt ướt nhẹp của : "Tôi mua cho em cái mới."

      Cố Hoài Nam chịu, cố ý cầu dừng xe, Diệp Tích Thượng phiền não lau gương mặt đầy nước của , khiển trách: "Cố Hoài Nam, đừng tùy hứng! Ngoan ngoãn nằm xuống! Đây là mệnh lệnh!"

      giận , Cố Hoài Nam cắn cắn môi , phục tùng mệnh lệnh nằm xuống lại, mặc cho Diệp Tích Thượng dùng khăn lông lau tóc lau mặt của , đôi mắt ở dưới khăn lông từ từ đỏ lên.

      *******

      Những người ở vùng phụ cận tới đây ăn uống 90% số người đó tới đại lộ Hải Uyển dạo chơi mua đồ hoặc ngắm cảnh sông, Trần Nam Thừa dọc theo đường dành riêng cho người bộ, dễ dàng tìm được bọn họ. biết Diệp Tích Thượng và Cố Hoài Nam những chuyện gì, chỉ nhìn thấy nét mặt của vui vẻ thoải mái ý, nụ cười xinh đẹp động lòng người.

      Nụ cười này, từ rất lâu chưa nhìn thấy?

      Trần Nam Thừa là người có tham muốn giữ lấy cực mạnh, trước đây khi cùng Cố Hoài Nam lui tới ngay cả Trần Nam Tầm cũng dám ở trước mặt trêu chọc . Cho nên khi tận mắt nhìn thấy Diệp Tích Thượng ôm Cố Hoài Nam vào trong ngực, suýt nữa quên mình là chồng, là cha của người ta.

      khó khăn xoay người rời , đồng thời bấm điện thoại gọi cấp cứu. Ngồi vào trong xe, khỏi cười nhạo mình điên cuồng quay lại như vậy đến tột cùng có ý nghĩa gì.

      Chuông điện thoại di động vang lên hồi lâu, thế nhưng lại hề biết. Tài xế liên tiếp nhìn , nhịn được nhắc nhở: "Tiên sinh, điện thoại di động của vang lên lâu rồi."

      Lúc này Trần Nam Thừa mới sờ tới điện thoại di động, bắt máy, giọng Trần Nam Tầm vội vàng truyền tới.

      ", Anna xảy ra chuyện, mau sớm tới đây! Bệnh viện thành phố."
      Chẳng hiểu nổi cái quan hệ lằng nhằng của mấy chị này. TNT sao vợ con rồi mà vẫn muốn giữ vậy. Tích Thượng được nha sau này chẳng biết có ngược nhau nhưng giờ thấy đối với Cố Nam tốt có phỉa như vậy là bày tỏ nhỉ. Chắc có những cuộc đụng độ nảy lửa giữa hai chàng. Cố Hoài Nam có bối phận hề đơn giản vậy mà sao lưu lạc lung tung nhỉ.      Chương 14: Quan hệ đặc biệt bất bình đẳng.


      Lúc Trần Nam Thừa chạy đến, Trần Nam Tầm cúi đầu xuống trêu chọc đứa cháu Đại Đầu trong ngực, khuôn mặt nhắn của Trần gia đỏ lên, vừa cười vừa vùng vẫy giãy dụa, thân thể bỗng nhiên dừng lại, tiếp đó vặn vẹo mạnh hơn. "Ba mau tới cứu con! Cậu lại khi dễ đứa bé!"

      Trần Nam Thừa tiến lên, lời ôm con xuống, sửa sang lại quần áo và đầu tóc cho bé, Trần gia cũng nhạy cảm nhận thấy tâm tình của tốt, bà ngoại cũng dám di động cái. Trần Nam Tầm dựa vào bên, quan sát sắc mặt của . "Biết mẹ vợ đại nhân rất để ý đối với chuyện liên hoan trong phòng, thế mà cậu lại cố tình khiêu chiến với bà ấy."

      Trần Nam Thừa vỗ vỗ vai Trần gia, ý bảo qua bên kia, quay đầu hỏi Trần Nam Tầm. "Chuyện gì xảy ra?"

      " ấy bảo vệ cậu mà nổi cáu với lão phật gia, tranh chấp mấy câu, lão phật gia dưới cơn nóng giận lật bàn, ngay cả canh nóng cũng dội lên người ấy rồi."

      "Cậu làm ăn kiểu gì mà lại biết?"

      Trần Nam Tầm buông tay, "Nếu có tôi, bây giờ con trai cậu và vợ nằm viện rồi, tôi cũng phải là siêu nhân nên chỉ giúp người đâu có sai. Nếu có cậu ở đó, có chuyện rồi, lại , lúc đó cậu ở đâu?"

      Trần Nam Thừa lên tiếng, tay mở nút áo cổ. Trần Nam Tầm cười châm chọc. "Cậu cần tôi cũng biết là có liên quan đến người nào, Anna cũng ngu ngốc, cậu cũng chỉ là người bình thường, cũng phải là tôi, lại tạo ra cái chuyện rắc rối như thế này."

      Phòng bệnh chỉ có mình Dư Anna, nghe thấy tiếng động ở cửa, nhìn thấy người đến, đầu lại quay . Nửa cánh tay trái của được bác sỹ xử lý qua, tay phải cũng bị ảnh hưởng nhưng nghiêm trọng, bôi thuốc hồng hồng bóng bóng khoảng, đùi hơi hồng, khiến cho da thịt vốn mềm mịn của Dư Anna người khác nhìn qua cực kỳ thương xót.

      Trần Nam Thừa cẩn thận nâng cánh tay phải của lên kiểm tra, Dư Anna muốn rút tay về, nhưng lại nắm chặt, quay đầu , mắt phiếm hồng. Trần Nam Thừa quay mặt lại, ngón tay cẩn thận vuốt ve.

      "Đau ?"

      "Có đau hay , quan tâm sao? Tiếc là hắt lên mặt em, nếu cả khuôn mặt này bị hủy hết, bao giờ cần đến quan tâm giả dối của , tránh xa ra."

      Khóe môi Trần Nam Thừa khẽ cong, " đằng tâm nghĩ nẻo, cho dù em cam chịu bỏ , cũng nỡ bỏ Gia Gia."

      Dư Anna bực tức mím môi, để ý đến nữa. Trần Nam Thừa dỗ mấy câu, nhưng có kết quả, kéo lại rồi cúi đầu hôn. Đầu tiên Dư Anna giãy giụa, sau đó từ từ thuận theo, đáp lại.

      Trần Nam Thừa biết, chiêu này luôn luôn hữu hiệu đối với .

      Dư Anna khăng khăng đòi về nhà, Trần Nam Thừa hỏi qua ý kiến của bác sỹ rồi mới đồng ý.

      Cố Hoài Nam trải qua kiểm tra cũng lo ngại, lúc nào cũng có thể xuất viện. Giờ phút này, ngồi ở đại sảnh, bộ dạng vẫn ướt đẫm - nhếch nhác như trước, bên ngoài khoác áo vét nam, vẻ mặt biểu tình nhìn dòng xe chạy, ngay cả Diệp Tích Thượng quay lại cũng biết.

      "Thử xem có vừa chân ?" Diệp Tích Thượng lấy từ trong hộp giầy ra đôi giày xăng-̣đan màu trắng đưa cho .

      Lúc này, Cố Hoài Nam mới lấy lại tinh thần, cầm đôi giầy lên nhìn. "Hình dáng tạm chấp nhận, gót giầy thấp như thế này, mua giầy cho con dâu hay là mua giầy cho mẹ chồng vậy?"

      Diệp Tích Thượng đem quần áo mới phủ lên người , mặt chút thay đổi. " muốn chân trần, cũng có ý kiến."

      Môi Cố Hoài Nam hơi cong lên, và Dư Kim Kim đều là người có vóc dáng cao gầy, nếu mang đôi giầy này đứng chung chỗ với nhất định còn kém xa. muốn chung chỗ với , cố ý nhanh trước mặt , ra đến cửa bị thứ gì nặng đụng vào, lùi về sau mấy bước, nên bị Diệp Tích Thượng chụp được. định thần nhìn lại, là đứa trẻ.

      Trời sinh Trần gia tính tình bướng bỉnh, vừa ra khỏi thang máy liền chạy nhanh ra ngoài, trực tiếp đụng vào người Cố Hoài Nam, chính mình kêu “úi” tiếng rồi ngồi bệt xuống đất. Trần Nam Tầm theo phía sau, nhìn thấy hai người cũng hơi ngẩn người chút, vội ôm Trần gia từ dưới đất lên. "Tiểu tử thúi, để xem con còn chạy nữa ! Còn mau xin lỗi chị?"

      "Chị, xin lỗi." Trần gia cũng chớp chớp mắt, sợ hãi nhìn Hoài Nam.

      Cố Hoài Nam vốn tức giận, vừa thấy Trần Nam Tầm mặt liền lạnh xuống, ôm hai bờ vai đánh giá quan hệ giữa và đứa bé. "Đứa này là con ? nghĩ tới Tầm thiếu lại giống như ngựa đực, đứa bé cũng lớn như vậy."

      Trần Nam Tầm chút để ý. " luôn có chút để ý gì hết, ngựa đực cũng có điểm mạng của nó, ngay cả mầm mống cũng nhiều, khiến chế cười."

      Cùng người đàn ông này so về vô sỉ Cố Hoài Nam thua. "Cảnh cáo , hãy cách xa Dư Kim Kim ra, đừng làm dơ bẩn chị em tôi, chị đây thấy ngứa mắt."

      Trần Nam Tầm nhìn Diệp Tích Thượng ở phía sau lưng , ý vị sâu xa, cười châm biếm. "Người phụ nữ có liên quan đến tôi sớm dơ bẩn rồi, dễ dàng rửa sạch."

      " — —"

      Cố Hoài Nam kiềm chế được, lại bị Diệp Tích Thượng kéo trở về, thoáng dùng sức nắm chặt cổ tay , Cố Hoài Nam dừng lại chút, mới miễn cưỡng nuốt lời trở về.

      "Ghê tởm." hung hăng mắng Trần Nam Tầm, liếc mắt cái, mũi giày xoay tròn tới.

      Diệp Tích Thượng lạnh nhạt nhìn lại Trần Nam Tầm. "Tôi có thể hiểu rằng cậu hạ chiến thư với Tiết Thần ?"

      " nghĩ tới lại có duyên như vậy, hai người phụ nữ này tại lại rơi vào tay và phó đoàn trưởng rồi." Trần Nam Tầm nhún nhún vai, cũng phủ nhận. "Diệp tiên sinh, có thể hỏi câu được chứ, bây giờ quan hệ giữa và Cố Hoài Nam là thế nào?"

      Thang máy lần nữa mở ra, Trần Nam Thừa ôm Dư Anna ra, xa xa nhìn thấy hai người, bước chân tự chủ chậm lại.

      Trong chốc lát, tầm mắt Diệp Tích Thượng và Trần Nam Thừa giằng co trung, chậm rãi mở miệng với Trần Nam Tầm. "Quan hệ giữa tôi và Cố Hoài Nam có gì đặc biệt, chẳng qua là tôi có khả năng khiến ấy chấp hành mệnh lệnh vô điều kiện mà thôi, mà ấy có thể muốn làm gì làm, muốn làm gì cũng mặc kệ . . . . . . Quan hệ đặc biệt bất bình đẳng."

      Diệp Tích Thượng dừng lại lâu, xoay người rời .

      Trần Nam Tầm cau mày, Trần gia cũng như nhướng mày lên. "Cậu, ngựa đực là có ý gì?"

      Trần Nam Tầm hung hăng vỗ trán bé, "Lớn lên con biết!"
      14.2

      Khi Cố Hoài Nam về đến nhà cũng muộn rồi. tắm rửa bằng nước nóng sau đó ra ngoài, Diệp Tích Thượng nấu nước gừng xong rồi đặt ở bàn trà. bưng cái bát vào phòng ngủ chính, thấy cũng vừa tắm rửa xong mặc quần áo.

      Cố Hoài Nam dựa người vào cạnh cửa, vừa uống nước vừa thưởng thức bả vai rộng lớn cùng eo săn chắc của , đáng tiếc lúc tiến vào người đàn ông này mặc xong quần áo rồi, để lỡ nhiều phúc lợi.

      "Khuya rồi, mặc quần áo chỉnh tề như vậy định đâu à?"

      "Trở về quân đội."

      Diệp Tích Thượng sớm biết nhìn nhưng cũng xoay người lại, tiếp tục cho vào túi hành lý ít quần áo để thay.

      Cố Hoài Nam uống sạch nước gừng, chóp mũi cũng rịn ra mồ hôi hột. "Hôm nay cũng đủ mệt rồi, nghỉ ngơi tốt sáng sớm mai rồi , dù sao em cũng ngủ ngoài phòng khách, thể chịu nổi cái giường cứng như thép kia."

      Diệp Tích Thượng thoáng suy tư, gật gật đầu, trở lại thư phòng lấy ra cái túi hồ sơ, rút ra thư thỏa thuận đưa cho . Cố Hoài Nam cầm lấy nhìn chút, "Điều nhiều hàng ngũ như vậy, là có kiên nhẫn."

      cũng có mười phần kiên nhân như , thô bạo “xoẹt” cái. "Tại lại có các khoản mục về việc kia?"

      "Chuyện gì?"

      ". . . . . ." Cố Hoài Nam ho , " cái đó."

      Diệp Tích Thượng hơi chút suy tư, hiểu được. "Điều hai khoản , nếu được đối phương lịch đồng ý phát sinh quan hệ tình dục."

      " được đối phương lịch đồng ý?" Cố Hoài Nam buồn cười, nhưng nhịn xuống. " xem thân thể lớn lên có tật xấu gì, cũng giống như là ba bốn người đàn ông cùng làm, điều này có ý , nếu như em đồng ý, vẫn làm? nhẫn nại được sao?"

      Vẻ mặt Diệp Tích Thượng vẫn nghiêm chỉnh - nghiêm túc. "Đối với thành vấn đề."

      Cố Hoài Nam cầm thư thỏa thuận ngồi vào bàn làm việc, liếc mắt nhìn . "Nếu như em có vấn đề, vậy phải làm sao bây giờ?"

      "Báo cáo trước."

      Cố Hoài Nam đầy hứng thú nhếch mày lên, ý nghĩ xấu lại ngoi lên từ trong bụng, thân thể hơi nghiêng về phía trước dò hỏi. "Báo cáo Diệp đoàn trưởng, em muốn ăn thịt."

      Cho dù Diệp Tích Thượng có trì độn cũng biết ‘thịt’ đến là chỉ cái gì, suy tính trong chốc lát, giương mắt nhìn . " được."

      "Tại sao? , trừ ly hôn ra chuyện gì cũng có thể thỏa mãn em, gạt người sao? Vậy em đây ký."

      Vẻ mặt Diệp Tích Thượng khẽ biến đổi, cắn chặt răng. " là lính nhảy dù."

      "Em biết ."

      "Lưng có túi dù, em muốn nhảy từ máy bay xuống thế nào?"

      ". . . . . ."

      Mới đầu Cố Hoài Nam hiểu, đến lúc phản ứng kịp nằm bò bàn cười khúc khích, cười đến mức nước mắt cũng chảy ra, ký tên mình vào thư thỏa thuận. "Em phục - Diệp Tích Thượng, muốn xem bộ dạng nhảy dù của ."

      Thấy chau mày, Cố Hoài Nam mới phát giác lời của mình quá mức mập mờ, vội vàng đổi lời . "Em là chỉ muốn nhìn nhảy dù á..., nhảy dù rất tuyệt sao? Có thể dạy em được ?"

      Diệp Tích Thượng cất túi giấy xong. "Nếu em sợ chân mình phình to, dạy em."

      Cố Hoài Nam vừa nghe xong, lập tức từ bỏ ý niệm này.

      Ngày thứ hai, Cố Hoài Nam rời giường Diệp Tích Thượng làm xong bữa sáng, kinh ngạc duỗi cái lưng cứng mỏi. " lại còn biết nấu cơm! là đàn ông sao?"

      Diệp Tích Thượng nấu cơm chỉ có bề ngoài đẹp mắt, mà mùi vị cũng tồi. Lúc Cố Hoài Nam ở mình vô cùng lười, lúc nào cũng miện cưỡng ăn tạm cái gì đó, thường xuyên ăn cơm nguội hoặc mỳ ăn liền, bỗng nhiên lại được ăn bữa sáng nóng hổi lại còn thơm ngào ngạt, tâm trạng tươi như hoa nở.

      "Em thấy đừng ở trong quân đội, mà cề nhà ở , em mua đồ nấu còn làm cơm, kết hợp hoàn mỹ." vừa nhét đồ ăn vào trong miệng, vừa ngừng.

      "Trở lại cũng được, nhưng lại dễ dàng bại lộ quan hệ của chúng ta."

      "Cũng đúng." Cố Hoài Nam gật đầu.

      Diệp Tích Thượng lấy từ trong phòng ra cái cặp da đặt trước mặt , "Cần lại lần nữa ?"

      Cố Hoài Nam đương nhiên biết bên trong đựng thứ gì, nuốt nuốt nước miếng. " sợ em lại cầm tiền của chạy mất?"

      " cũng có giới hạn cuối cùng, em cứ thử xem?" Diệp Tích Thượng nhàn nhạt .

      Cố Hoài Nam rụt cổ lại, tay ấn , mở cái túi da xem qua, khỏi lắc đầu thở dài . "Người nào có thể gả cho đúng là hạnh phúc chết mất, tiếc rằng em lại là xấu, cũng tiếc rằng ông già cố chấp, có kết quả, haiz."

      Tay gắp thức ăn của Diệp Tích Thượng hơi dừng lại. " khiến người phụ nữ của mình phải chịu uất ức."

      Cố Hoài Nam đóng lại bóp da lại, cười xấu xa. "Em sợ người chịu uất ức là người đàn ông lấy phải mình."

      Diệp Tích Thượng lơ đễnh. "Mấy ngày nữa, chờ cha trở lại, dẫn em gặp ông ấy."

      Cố Hoài Nam cắn chiếc đũa, lông mày nhíu lại. "Vậy đến lúc đó, em phải làm thế nào?"

      "Đừng gọi chú Diệp là được."

      "Chẳng lẽ gọi bác Diệp sao?"

      Diệp Tích Thượng giương mắt trừng . "Gọi cha, cha!"

      Cố Hoài Nam cười híp mắt, đem cháo nóng đẩy tới bên cạnh . "Đừng nóng giận, đừng nóng giận, cho dù cha thích em đuổi ra khỉ cửa, em ôm chân ông ấy gọi tiếng cha, yên tâm ông xã."
      tart_trung thích bài này.

    4. banglangtrang123

      banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

      Bài viết:
      26,213
      Được thích:
      47,812
      Chương 15: Muốn xem mặt cũng phải xem mặt con trai ông!

      Beta: Tử Quân

      Lại , đây coi như là lần thứ hai Dư Kim Kim làm mai mối cho Cố Hoài Nam.

      Bởi vì cha mẹ đều là quân nhân chuyên nghiệp, hơn nữa từ trước đến giờ đều có tư tưởng công việc cũng trọng yếu như gia đình, thêm vào đó sức lực cũng có hạn, chỉ dẫn theo con bên người. Tính tình Cố Hoài Nam từ cũng độc lập hơn so với Cố Hoài Tây, cho nên cứ như vậy bị để lại sống với ông nội.

      Cố Hoài Nam nhớ khi và Trần Nam Thừa biết nhau cũng xem như là do Dư Kim Kim dẫn dắt đến.

      Ngày đó, ở trong thư viện đọc truyện thiếu nhi, Dư Kim Kim chợt hấp tấp lao tới, váy áo và khuôn mặt nhắn đều vô cùng bẩn thỉu, dọa Cố Hoài Nam giật mình.

      Khuôn mặt nhắn của Dư Kim Kim đầy vẻ tức giận: "Có nam sinh biết xấu hổ khi dễ tớ!"

      Cố Hoài Nam hai lời lôi ra cửa báo thù.

      Trước của là nam sinh thân hình cao lớn, Cố Hoài Nam bất ngờ động thủ, bốc nắm cát ném vào cái bản mặt vênh lên của , rồi nhào tới vừa cắn vừa xé, Trần Nam Tầm nhìn thấy chạy tới, mạnh mẽ gạt quả đấm quơ múa người Trần Nam Thừa.

      Trần Nam thừa xoa hai mắt đỏ bừng, lau vết máu do bị cắn cánh tay hung dữ mắng câu, rồi ném ra ngoài cửa: "Con mẹ nó là con cái nhà ai, bị điên à? Bị bệnh chó dại sao?"

      Dư Kim Kim lúc này mới kịp cho biết, người khi dễ chính là cái người cười xấu xa ở bên cạnh kia. Trần Nam Tầm móc từ trong túi ra cái còi màu vàng giành được của Dư Kim Kim chơi đùa tay: "Tôi lại nghĩ rằng mời tới rất nhiều cứu binh thần kỳ đấy."

      Cố Hoài Nam đứng lên thèm xoa mông lại nhào tới, bị Trần Nam Thừa đạp chân ngưỡng cửa ngăn ở bên ngoài.

      "Trả lại đồ cho tôi!" Dư Kim Kim kêu lớn.

      Trần Nam Thừa lập tức hiểu đầu đuôi câu chuyện, nhưng vì cánh tay bị Cố Hoài Nam cắn quá đau, trong lòng tức giận: " trả làm sao? Còn muốn mình đấu với tôi sao?"

      Cố Hoài Nam nhìn mở tròn mắt, ngước đầu nhìn chằm chằm: "Nếu bằng tôi, chưa chắc đánh thắng được tôi, khi dễ người con hơn so với mình có phải là bé ngoan ?"

      Trần Nam ngay lập tức bật cười, ngồi xổm xuống: "Vậy tôi cho cơ hội, tôi chỉ dùng tay, hai người cùng lên , có thể đánh thắng cái còi trả lại , tôi với coi như xong, nhưng nếu thua, tôi cái gì cũng phải nghe, dám , bé ngoan?"

      "Dám!" Cố Hoài Nam tự lượng sức nhận thách đấu.

      Kết quả tất nhiên có gì thay đổi, từ đó Cố Hoài Nam theo Trần Nam Thừa, năm ấy mới năm tuổi, mười tuổi. Trong cuộc sống của Cố Hoài Nam trừ ăn cơm, đọc truyện thiếu nhi và học tập có thêm chuyện mới mẻ kích thích: nhìn an hem họ Trần cùng những người khác đánh nhau. Lúc đầu tình nguyện lắm, nhưng kể từ đó, cũng còn đơn như trước nữa, đưa đón sáng học chiều học còn là những chú lính hậu cần mà là an hem họ Trần.

      Mặc dù bọn họ là người tốt, nhưng thấy cũng tệ, tình cảm của mấy người bắt đầu từ cấp bậc vui vẻ đến khi bền chắc thể phá vỡ được. Sau đó Dư Kim Kim được mẹ đưa ra nước ngoài sinh sống ít năm, trong thời gian này chơi cùng với Cố Hoài Nam vẫn là an hem họ Trần, nhất là Trần Nam Thừa.

      Mười năm sau, trong tiệc sinh nhật, Cố Hoài Nam chắp tay trước ngực cầu nguyện trước ánh nến: “Con hi vọng trời cao cho ban cho con người cao to đẹp trai chút, điều quan trọng nhất là con, mãi mãi ở bên con."

      Trần Nam Tầm ý vị sâu xa nhìn mình mỉm cười, Trần Nam Thừa chờ sau khi thổi nến xong kéo vào trong ngực mình, in môi nụ hôn đầu tiên giữa hai người: "Nguyện vọng này có thể giúp em thực ."

      Tình huống đó, bây giờ Dư Kim Kim nhớ lại vẫn còn thấy mới mẻ, nhưng cuối cùng Trần Nam thừa cũng chỉ thực được nửa, thương ấy, nhưng lại từ bỏ ấy.

      Tiết Thần kể xong đoạn này, khỏi than thở: " Cố Hoài Nam cũng rất đáng thương, nghe Trần Nam thừa vừa kết hôn được mấy ngày, ấy liền biến mất, phiêu bạt ở bên ngoài năm năm, vừa mới trở lại chưa được ít ngày."

      ta quan sát biểu tình của Diệp Tích Thượng, muốn từ mặt có thể thấy chút gì đó, nhưng đáng tiếc lại toại nguyện, tiếp tục thở dài: "Haiz! ấy lại khiến tôi nhớ tới Tiểu Diệp Tử nhà cậu rồi, cậu xem sao phụ nữ vừa xảy ra chuyện liền biến mất? biết người nhà lo lắng, thân mình tha hương dễ dàng gì, biết chịu bao nhiêu cực khổ, khi quay về còn phải ra vẻ sung sướng hạnh phúc ——"

      Diệp Tích Thượng chợt để bản kế hoạch huấn luyện xuống: "Rốt cuộc cậu muốn cái gì?"

      "Cậu hiểu hay là giả vờ hiểu? Cố Hoài Nam điều trị xong vết thương lòng quay trở lại, chính là muốn bắt đầu đoạn tình mới, cứ coi như vết thương của ấy chưa khỏi hẳn, nên mới cần người đàn ông mạnh mẽ giải cứu ấy ra khỏi bể khổ, có thế nào người này cũng chính là cậu, Cố Hoài Nam vì bị tổn thương nên bề ngoài có vẻ rất cứng rắn nhưng trong lòng nhất định rất nhạy cảm mềm yếu, nếu tìm đúng nhược điểm cần dùng bao nhiêu sức lực liền hạ đổ. Sao? hùng? Dù sao trong khoảng thời gian này tôi cũng vội vàng gì, thuận tay cứu mỹ nữ cải thiện cuộc sống buồn tẻ vô vị của cậu, cũng xem như là giúp lão Diệp hoàn thành tâm nguyện ?"

      "Cuộc sống bên ngoài của cậu gần đây trôi qua tệ nhỉ?" Diệp Tích Thượng tiếp tục nghiên cứu kế hoạch, lơ đễnh hỏi câu.

      Tiết Thần lùi sâu vào ghế, vẻ mặt đề phòng: "Cậu hỏi làm gì? Tôi với cậu chớ dùng việc công báo tư thù, đừng kiếm chuyện với tôi."

      "Tôi kiếm chuyện cũng thảnh thơi được bao lâu, cẩn thận Trần Nam Tầm chút , trừ phi Dư Kim Kim nhà cậu bị cậu ăn sạch sành sanh, sống là người của cậu mà chết cũng là quỷ của cậu, nếu , loại tình cũ này mà sống lại mới là quỷ, cậu biết rằng số phận cũng có khi dọa cậu chết sao."

      Nghe đến tên Trần Nam Tầm, Tiết Thần cười tiếng vô nghĩa: "Tôi tin đến giờ mà còn tình cảm với Kim Kim."

      " nay chút tình cảm đối với Dư Kim Kim cũng có?"

      "Chậc!" Tiết Thần rút bản kế hoạch huấn luyện trong tay , hơi có chút phiền muộn: " Tớ là em nửa đời sau này của cậu, nên mới bày mưu tính kế cho cậu, nếu cậu vui vẻ, tôi cũng đỡ ấm ức!"

      Diệp Tích Thượng vừa tính mở miệng, điện thoại bàn liền vang lên. Tiết Thần liếc cái, đưa cho : " Điện thoại của thủ trưởng."

      Diệp Tích Thượng chay mày lại —— Diệp Cẩm Niên trở lại.

      ****************************

      Cố Hoài Nam và Dư Kim Kim làm tóc, tránh được nghe kể lể, mà nội dung kể lể của chủ yếu là có liên quan đến Diệp Tích Thượng. Cố Hoài Nam cố chuyển hướng câu chuyện, nhưng mặc kệ hai người có tán gẫu đề tài nào nữa Dư Kim Kim đều có bản lãnh đem trọng điểm quay lại đề tài có tên Diệp Tích Thượng.

      "Tớ bắt đầu nghi ngờ có phải muốn thay đổi tình rồi hay , vứt bỏ Tiết Thần quay đầu nhào vào trong ngực đoàn trưởng đại nhân của cậu." Cố Hoài Nam thở ra hơi, chọc tức.

      Dư Kim Kim Đỉnh đầu đầy lô cuốn tóc uốn éo qua cái ghế đá cước: "Những lời này ngàn vạn lần đừng bao giờ trước mặt Tiết nhà tớ."

      " Tiết nhà cậu để ý như vậy sao?"

      "Cũng phải, tớ quen biết lâu như vậy nhưng chưa hề gặp qua tức giận với ai, tớ với chuyện của Trần Nam Tầm, chút vui cũng có, chỉ có cái lần hai cái người hèn hạ kia đến nhà tớ tìm cậu là thấy có vẻ mất hứng, chỉ có điều vẫn là vẻ mặt nóng lạnh đó, cậu xem, là che giấu quá tốt, hay căn bản coi tớ ra gì?"

      Cố Hoài Nam suy nghĩ chút: "Cậu thử tìm Trần Nam Tầm lần xem, chẳng phải Tiết nhà cậu thế nào sao."

      "Cố Hoài Nam cậu muốn bị trừng phạt sao?"

      Cố Hoài Nam hài lòng cười cười, nhìn Kim Kim trong gương: “ bé ngoan, nhớ ở trước mặt Trần Nam Tầm, cậu được thay đổi."

      "Còn cần cậu ." Dư Kim Kim khinh thường liếc cái: "1 lần bất trung, trăm lần bất dung, sớm nhìn thấy là hạng người gì."

      Hai người vẻ mặt sáng láng từ trong tiệm ra ngoài, trời tối rồi, chuẩn bị tìm nơi ăn cơm điện thoại của Diệp Tích Thượng gọi tới.

      " ở đâu?"

      "Mới vừa tiêu tiền, thủ trưởng có dặn dò gì?" Cố Hoài Nam quay lưng về phía Dư Kim Kim, giọng trả lời.

      "Tôi đường về thành phố, cho tôi biết vị trí cụ thể của , tôi đón ."

      Cố Hoài Nam dừng bước, con ngươi đảo lòng vòng: "Ba về?"

      "Ừ"

      câu trả lời ngắn gọn nhưng có lực, Cố Hoài Nam bắt đầu khẩn trương. Xem , dâu xấu xí rốt cuộc phải gặp cha mẹ chồng rồi.

      Dư Kim Kim dùng di động tìm khách sạn lân cận, đợi khi vừa cúp điện thoại rất tự nhiên khoác tay : "Bây giờ làm sao? Vẫn muốn tới nhà Tiết Thần, nhưng đáng tiếc có cơ hội."

      "Vậy hay là đem cơ hội để lại cho Tiết nhà cậu ." Cố Hoài Nam vuốt vuốt mái tóc dài của mình, rồi hỏi: "Nhìn tớ xem như thế nào?"

      "Mắt đẹp ngậm “xuân”, mặt hoa đào." Dư Kim Kim cười.

      Cố Hoài Nam tăng thêm tự tin, vỗ vỗ vào mặt của : " thể ăn cơm với cậu được rồi, Chị đây phải làm việc cá nhân." Dứt lời đứng ở ven đường đưa tay đón xe.

      Lòng hiếu kỳ của Dư Kim Kim nổi lên lên: "người đó quan trọng như thế nào mà khiến cậu có thể quăng tớ mà gặp người ta? Là nam hay nữ? Bao nhiêu tuổi? Họ gì tên chi?"

      "Rất quan trọng, nam, tuổi có thể làm cha."

      Dư Kim Kim mở to mắt, "Đừng với tớ cậu sa đọa, muốn xem mặt người giàu có!"

      "Người này xem mặt nổi, muốn xem mặt cũng chỉ được xem mặt con trai ông ta, nha." Cố Hoài Nam quăng lại câu rồi đóng cửa xe mất.

      Tình hình có vẻ ổn, Dư Kim Kim vội bấm số điện thoại của Tiết Thần:"Tiết Thần! Em với , hãy kêu đoàn trường đại nhân quắp cho chặt mà! Nam Nam hình như được người giàu có theo đuổi!"

      *

      Cố Hoài Nam đến địa điểm hẹn trước, Diệp Tích Thượng vẫn chưa tới, mình đứng đợi, Cảm giác căng thẳng ngờ lại quay trở lại.

      Chợt tiếng đóng cửa xe truyền đến từ sau lưng, Cố Hoài Nam xoay người, phát thấy toàn thân Diệp Tích Thượng vẫn còn mặc quân phục quân, cơ thể càng thêm cao lớn hơn so với khi mặc đồ bình thường, khí thế bức người. Khi tới trước mặt dừng lại, con ngươi đen nhánh quét người vòng.

      "Sao? Vừa đúng dịp hôm nay mới làm tóc."

      Cố Hoài Nam chờ nghe khen, chỉ thấy ánh mắt của dừng lại cặp đùi thon dài vì mặc váy ngắn của mà liếc tới liếc lui trong chốc lát, sau đó thuận tiện kéo tới mở cửa xe: "Vừa mới đường trở về mua cho chiếc váy, vào thay ."

      Cố Hoài Nam bĩu môi, "Váy của tôi rất ngắn sao?"

      "Là quá ngắn."

      nhún vai, làm theo.

      Cố Hoài Nam chui vào trong xe, lấy chiếc váy trong túi giấy ra, bất chợt run lên, sững sờ, rất dài!

      Chiếc váy này màu trắng, chiều dài tới mắt cá chân, nhưng chất vải mềm mại, nhàng mảnh mai, sờ tay rất thoải mái. Từ cửa sổ xe đưa mắt nhìn về phía Diệp Tích Thượng đứng phía ngoài đưa lưng về phía mình, nghĩ thầm cha của người đàn ông này so với còn cổ hủ cứng nhắc hơn tám phần.

      "Báo cáo thủ trưởng, chuẩn bị xong, xin chỉ thị."

      Cố Hoài Nam nâng 1 góc váy từ trong xe bước ra ngoài mới dám buông xuống, chỉ sợ dẫm lên. Diệp Tích Thượng quay đầu lại, con ngươi bỗng dưng co rụt lại: chưa bao giờ cảm thấy cái váy có thể khiến cho người ta thay đổi nhiều đến như vậy.

      Vẻ ngang bướng lúc trước của Cố Hoài Nam sau khi thay đổi bộ váy trắng thuần khiết này dường như bị xóa sạch, khóe miệng vểnh lên cùng ánh mắt khẽ cong, đôi tay ngoan ngoãn bắt chéo trước người, thêm vào đó đèn đường chiếu xuống người thành tầng hư ảo mờ mịt, gấu váy bị gió thổi lay động giữa trung thành đường vòng cung hoàn mỹ, cả người đều nhìn toát ra vẻ mềm mại, trong sáng.

      trả lời ngay, Cố Hoài Nam cúi đầu nhìn lại mình, túm túm váy: "Chưa bao giờ mặc váy dài như vậy, cũng biết nhìn có được hay ."

      "Có vẻ được." Diệp Tích Thượng nhìn đồng hồ chút: "Lên xe thôi."

      "Ba làm gì? Tên gọi là gì? Tính tình thế nào? thích cái gì?" Cố Hoài Nam cố gắng nhập vai.

      Diệp Tích Thượng lái xe: "Diệp Cẩm Niên."

      "Tên nghe xa lạ gì, ừ. . . . . ." Cố Hoài Nam cau mày tìm tòi, chợt tia sáng lóe lên trong đầu, kinh ngạc : "Gì . . . . . Là Tư Lệnh Diệp? Tôi nghe ba tôi nhắc qua!"

      "Ừ." Viền môi mỏng của hơi vểnh lên: "Là cộng của ba , cho nên phải cần sợ, ông ấy biết , hình như cũng gặp qua ."

      Hai vai Cố Hoài Nam lập tức co quắp lại, miệng lẩm bẩm: “ xác định người ông ấy gặp là tôi sao?"

      *********************************

      Xe lái vào trụ sở quân đội ở thành phố S, lái vào bên trong xa bao nhiêu dừng lại, Cố Hoài Nam theo Diệp Tích Thượng bộ con đường rộng rãi sạch , thỉnh thoảng gặp phải mấy quan quân tướng tá và người thân đều có vẻ rất quen với , lúc chuyện ánh mắt hề chớp đảo quanh người .

      Diệp Tích Thượng cũng đem mối quan hệ của mình với Cố Hoài Nam giới thiệu cho bọn họ, nhưng trong lúc chuyện luôn luôn lặng lẽ nắm chặt tay của , quan hệ của hai người như thế nào ở trong lòng người khác đều có phỏng đoán, mặt mày hớn hở ý vị sâu xa chụp vai .

      Đó là loại cảm giác gì, Cố Hoài Nam hình dung được, kỳ kỳ quái quái, thể .

      Tới trước tòa nhà hai tầng, Diệp Tích Thượng dừng chân lại, lúc này Cố Hoài Nam mới ý thức được tới nơi muốn đến, trống ngực đập dồn dập: "Cái đó. . . . . . Ba, có dữ ?"

      Diệp Tích Thượng quay đầu nhìn ; "Căng thẳng?"

      Cố Hoài Nam hít sâu, nở ra nụ cười đẹp mắt chút nào: " thấy lòng bàn tay tôi ướt đẫm rồi hả ?"

      Diệp Tích Thượng mỉm cười, bỗng dưng kéo ôm vào trong ngực, Cố Hoài Nam kịp chuẩn bị, chỉ cảm thấy mùi vị thanh khiết từ người truyền vào chóp mũi, giọng trầm thấp của quanh quẩn bên tai mình.

      "Ông ấy làm khó , có tôi ở đây, cần lo lắng gì hết, theo bên cạnh tôi là được rồi."

      xong dắt tay của đẩy cửa chính vào.

      Cố Hoài Nam nhìn bóng lưng cao ngất của , đột nhiên cảm thấy nhịp tim của mình đập nhanh hơn. . . . . .

      Vừa bước vào cửa, Cố Hoài Nam phát điểm giống nhau giữa hai cha con nhà này là đều treo cùng bức tranh tường, nhưng bức tranh trong nhà Diệp Cẩm Niên này ràng do bậc thầy về hội họa vẽ, mà bức tranh ở nhà Diệp Tích Thượng lại là phong cách trẻ trung, là tác phẩm mô phỏng.

      Cố Hoài Nam nhìn thấy phòng khách ai, bèn kề sát lỗ tai giọng hỏi: "Trong nhà của cũng là bức họa này phải ? Hai tác phẩm này do ai vẽ thế?"

      Diệp Tích Thượng chỉ gật đầu cái, giải thích nhiều.

      Cửa phòng bếp lúc này chợt mở ra, Diệp Cẩm Niên liếc mắt liền nhìn thấy có thân hình mảnh khảnh mặc chiếc váy trắng, bàn tay khép lại nhướng mũi chân vào tai con trai ông, hành động dè dặt này có mấy phần giống con mình, lông mày khẽ cong, nở nụ cười.

      "Nhìn sơ qua, còn tưởng rằng là Tiểu An về."

      Diệp Cẩm Niên vừa cởi tạp dề vừa tới, mặt là nụ cười hướng Cố Hoài Nam vươn tay: "Ta là Diệp Cẩm Niên, hoan nghênh về nhà, Nam Nam."

      Trong câu của ông có chữ nào đó khiến Cố Hoài Nam ngẩn ra, cảm giác chua xót dâng lên khóe mắt, cổ họng nghẹn ngào, cầm chắc hai tay của ông ngừng.

      "Cám ơn. . . . . . Ba."
      Xin lỗi tất cả các bạn, quên chưa cho các bạn biết, truyện này là phần 2 của truyện "Em nghe thấy chưa" do ngocquynh520 edit hoàn rồi. Mọi thắc mắc của các bạn về mối quan hệ trước đây của nam và nữ 9 được giải đáp trong truyện này. Các bạn nên đọc truyện này trước nhé. thanks tất cả các bạn ủng hộ nhiệt tình.

      Chương 16: Phản Ứng Theo Bản Năng.
      Cố Hoài Nam cảm giác dường như mình thay đổi lời quá nhanh, mặt có chút nóng lên lại xin lỗi, mà câu gọi "Ba" lại khiến Diệp Cẩm Niên rất vui sướng: "Hai con nghỉ ngơi chút, chờ sườn chin có thể ăn cơm."

      Cố Hoài Nam muốn vào bếp giúp tay, bị Diệp Cẩm Niên từ chối. Ông quay vào bếp, Cố Hoài Nam ở trong phòng khách to xoay vòng, sờ sờ mọi thứ chút: "Nhà sao có hình ảnh gì cả? Ảnh gia đình cũng có."

      tò mò những người phụ nữ nhà họ Diệp có đối xử tốt giống như Diệp Cẩm Niên hay .

      "Có, cất rồi." Diệp Tích Thượng nhàn nhạt , lấy trong tủ giày ra đôi dép màu hồng hoàn toàn mới .

      "Tôi muốn đổi." Cố Hoài Nam bĩu môi: " quá cao."

      "Em chỉ cầu chiều cao thôi ư?"

      "Đúng vậy, người đàn ông cao lớn có cảm giác an toàn, nhưng khi tôi cởi giày cao gót, đối với tôi mà chính là cảm giác bị áp bức rồi."

      Khóe miệng Diệp Tích Thượng khẽ giương: "Em lùn, so với Tiểu An còn cao hơn chút." Tầm mắt xẹt qua trước ngực : "Cũng mập hơn so với em ấy chút."

      Cố Hoài Nam theo bản năng giơ tay ôm mặt, chẳng lẽ gần đây ngày ngày quá quá tiêu diêu tự tại, nên chiều rộng cơ thể mập lên?

      Cơm nóng canh nóng rất nhanh mang lên bàn, nhìn bề ngoài dường như Diệp Cẩm Niên là người đàn ông thường xuyên xuống bếp. Lúc Cố Hoài Nam bày bát đũa hướng Diệp Tích Thượng nháy mắt: "Đàn ông họ Diệp các người đều có chút vốn liếng ha."

      "Nam Nam, con biết uống rượu sao?" Diệp Cẩm Niên ở bên trong cất giọng hỏi.

      Cố Hoài Nam liếc nhìn Diệp Tích Thượng, thấy gật đầu mới ngọt ngào trả lời: "Ba muốn uống con uống với ba vài hớp, nhiều thể được."

      Diệp Cẩm Niên lấy ra bình sứ , mặc dù thân bình ràng là nhãn hiệu nào nhưng vừa nhìn là biết là rượu ngon trân quý lâu năm. Diệp Tích Thượng rót hai chung rượu, vừa muốn cầm lên, Diệp Cẩm Niên liền lên tiếng.

      "Con dùng chút sao?"

      Diệp Tích Thượng do dự, Cố Hoài Nam cầm chai rượu rót đầy cho : "Con cũng cùng ba uống chút nha, đừng với em tửu lượng của tốt."

      Diệp Cẩm Niên cười ha ha: "Các con chưa từng uống rượu chung?"

      "Ách, chúng con ——" Cố Hoài Nam nhất thời ý thức được mình sai. Đừng là uống rượu với nhau, số lần bọn họ ở chung ăn chung cũng chỉ đếm được đầu ngón tay, làm sao biết có biết uống rượu hay , tửu lượng bao nhiêu.

      "Sợ uống nhiều quá cần ấy phục vụ, nên con uống ở trước mặt ấy, hơn nữa cũng có cơ hội uống rượu." Diệp Tích Thượng bình tĩnh tự nhiên tiếp lời, dễ dàng hóa giải nguy cơ.

      Cố Hoài Nam nhìn Diệp Cẩm Niên le lưỡi, lại sảng khoái vỗ vỗ vai Diệp Tích Thượng: " có việc gì, hôm nay tận tình uống , em phục vụ ai phục vụ ngươi? Em chỉ phục vụ cho ."

      Diệp Cẩm Niên cười to, bưng ly rượu lên: " ly này xem như là cho con đón gió tẩy trần, mình ở nước ngoài nhiều năm như vậy dễ dàng gì, bây giờ trở về là tốt rồi, con của ba bản lãnh khác có, nhưng chăm sóc người phụ nữ như con tuyệt đối thành vấn đề, hi vọng con đừng để ý đến chút tật xấu của nó."

      Cố Hoài Nam nhìn Diệp Tích Thượng cái, cố ra vẻ kinh ngạc: "Chẳng lẽ ấy ngoại trừ nghiêm túc quá đáng còn có tật xấu khác? Vậy con cố đào bới chút."

      Diệp Cẩm Niên chỉ cười , Diệp Tích Thượng vẫn là vẻ mặt kia: "Đào bới ra cũng chậm, nếu chấp nhận nổi em cũng đổi người khác được."

      Cố Hoài Nam cong miệng lên lặng lẽ hừ tiếng, lại lần nhắc nhở mình về đám cưới định, để cho chấp nhận thực tế.
      ***

      Ăn cơm tối xong, Cố Hoài Nam chủ động nhận công việc rửa bát, nhưng Diệp Cẩm Niên lại đem nhiệm vụ này phân cho Diệp Tích Thượng. phòng bếp rửa bát, hai người ở phòng khách vừa vừa cười, có thể thấy Diệp Cẩm Niên vô cùng thích , mà người phụ nữ này miệng biết bôi biết bao nhiêu mật mới dụ được Diệp Cẩm Niên vui vẻ khác thường. Mặc dù bình thường ông cười cũng rất hiền từ, nhưng hình như lâu rồi Diệp Tích cũng chưa gặp qua ông vui vẻ giống tối nay như thế.

      vừa dọn dẹp xong phòng bếp, Cố Hoài Nam chạy vào, cầm trong tay phong thư màu đỏ, vẻ mặt thụ sủng nhược kinh: "Làm thế nào làm thế nào?"

      "Cái gì làm thế nào?"

      "Ba cho em cái bao lì xì lớn, rất nhiều rất nhiều tiền!"
      nhìn lầm, bộ dáng Cố Hoài Nam bây giờ có thể dùng từ “tay chân luống cuống” để hình dung. Diệp Tích Thượng tháo tay áo cuốn lên để rửa chén ra, nhìn : "Cầm , khi con dâu mới vào cửa đều phải cho bao tiền lì xì, cần phải vậy."

      "Em vẫn còn là con dâu mới?" Cố Hoài Nam cắn môi, " với ba, tôi ra ngoài công tác và học hành sao?"

      "Ừ"

      rụt vai lại lên tiếng, Diệp Tích Thượng tháo nút áo dưới cổ: "Cảm thấy băn khoăn sao?"

      Ánh mắt của đảo tới đảo lui, nhưng hề nhìn , cũng thừa nhận. Diệp Tích Thượng hoàn toàn che dấu hành vi độc ác ngày đó mang theo tiền lẻn trốn, chẳng những bị chỉ trích ngược lại còn để Diệp Cẩm Niên phải đau lòng trong mấy năm này.

      " cảm thấy có tội em có thể thẳng với ông ấy."

      Cố Hoài Nam nhăn đầu lông mày, " như vậy, hậu quả là gì? Em bị đuổi ra khỏi cửa sao?"

      Diệp Tích Thượng nhún nhún vai." , thay em chịu đánh, cũng để ông ấy đánh em."

      Cố Hoài Nam thở dài sâu, cắn 1 góc bao lì xì: "Tại sao em bỗng nhiên cảm giác như chính mình ở lúc mơ hồ nhất ký Khế Ước Bán Thân cho ? Mặc dù điều đáng mừng chính là điều kiện của ông chủ của em cũng tệ."

      Diệp Tích Thượng thèm quan tâm những lời lung tung lộn xộn của , xoay người ra ngoài. Cố Hoài Nam theo phía sau vẫn còn suy nghĩ chuyện "Khế Ước Bán Thân", chợt nghe Diệp Cẩm Niên mở miệng câu.

      "Tiểu Thượng, con chuẩn bị lúc nào cho Nam Nam hôn lễ?"

      Cố Hoài Nam kinh hoảng, đột ngột ngẩng đầu lên vừa đúng lúc đụng vào lưng của , để ý đến lỗ mũi đau nhức, len lén kéo kéo áo sơ mi của . Diệp Tích Thượng trở tay túm ra ngoài, lấy bàn tay nhỉ bé bịt mũi của ra dùng lòng bàn tay của mình nhàng vuốt vuốt cho .

      "Tôi muốn tổ chức hôn lễ."

      Diệp Cẩm Niên gõ gõ tàn thuốc lá: "Khoan đến giao tình của ta và lão Cố, có người nào đồng ý để cho con bảo bối của mình thầm gả , nếu như đổi lại là Tiểu Diệp Tử, có đồng ý ?"

      "Hai chuyện này khác nhau." Diệp Tích Thượng mím môi trầm ngâm hồi lâu mới mở miệng.
      "Khác chỗ nào?" ràng vẻ mặt và giọng của Diệp Cẩm Niên đều thay đổi, nhưng khí giữa hai cha con lại có biến hóa bất ngờ.

      Cố Hoài Nam nhận thấy được thay đổi này, vội lấy tay Diệp Tích Thượng ra: "Ba, chuyện này quan trọng, con quan tâm, ba con ông ấy. . . . . . Cũng quan tâm, đấy! Điểm này con dám cam đoan!"

      còn chưa có xong, bàn tay đặt eo siết chặt. "Chuyện này nếu có thời gian tôi với ông, hôm nay quá muộn, Nam Nam bình thường ngủ rất sớm, chúng tôi về trước." Diệp Tích Thượng kéo định , nhưng Diệp Cẩm Niên lại cười tiếng, dập đầu thuốc lá vào gạt tàn thuốc.

      "Tối nay các con đừng về, ở đây đến chiều ngày mai rồi cũng muộn, phòng lầu của con ta phái người dọn dẹp sạch , đệm giường đều là mới, Nam Nam, sao?"
      Diệp Cẩm Niên mặt mũi hiền lành nhìn , trong mắt tràn đầy thương , Cố Hoài Nam cực kỳ khó xử, nhất thời cũng biết đáp lại như thế nào. Diệp Tích Thượng vốn muốn từ chối, lại nghe Diệp Cẩm Niên ."Nếu như mẹ của Tiểu Thượng ở đây, cũng hi vọng các con có thể ở lại."

      Cố Hoài Nam sửng sốt, câu này nghe sao. . . . . . Chẳng lẽ mẹ của có ở đây?

      biết câu này đối với người dđàn ông đứng bên cạnh mà giống như quả bom, thân thể dừng lại chút, trong khoảng khắc quay người .

      "Được."

      Cố Hoài Nam dám tin ngẩng đầu nhìn : vậy mà lại đồng ý! Chẳng lẽ tối nay bọn họ phải. . . . . . Cùng giường chung gối rồi sao? mới cần!
      ***

      Diệp Tích Thượng ra ngoài rửa mặt, Cố Hoài Nam ngồi chồm hổm giường sững sờ. Đây hoàn toàn là giường mới, ga giường màu trắng điểm thêm những đóa hoa màu đỏ, khoa trương nhưng cũng mang theo vài phần vui mừng.

      lên tiếng, xoay người mở cửa ra ngoài, trong chốc lát lại trở về, ném cái áo ngủ rất đáng cho : "Tiểu An, nếu có ý kiến em thích hợp mặc đêm."
      Cố Hoài Nam cầm áo ngủ quay trước sau xem xét, xem ra thưởng thức của Diệp Tiểu An đúng là. . . . . . Rất ngây thơ, toàn thân là hình những con gà màu vàng như trong phim hoạt hình: “Tôi ước gì mình có thể có ý kiến?"

      "Kìm nén."

      Cố Hoài Nam lườm cái, cầm áo ngủ phòng tắm, lúc trở ra lúc phát Diệp Tích Thượng chuẩn bị giường, mà người lại ở trong phòng. suy nghĩ, Diệp Tích Thượng liền đẩy cửa vào. Trong phòng chỉ bật chiếc đèn bàn, vừa vặn đứng ở trong bóng tối, hình dáng mờ ảo , quanh thân tựa hồ tràn ngập khí thế nhìn thấy sờ được nhưng vô cùng mạnh mẽ.

      có gì đó đúng, Cố Hoài Nam lập tức cảm thấy như thế. Đợi đến khi từ trong bóng tối ra, cái cảm giác bị áp bức mạnh mẽ đó lại biến mất.

      Cố Hoài Nam khỏi nuốt ngụm nước bọt: " đâu vậy hả?"

      "Ba tìm mấy câu." kéo ngăn kéo tủ đầu giường ném vào cái hộp màu sắc rực rỡ. Cố Hoài Nam hí mắt, lại mở ngăn kéo ra, hộp áo mưa an toàn đột nhiên đập vào tầm mắt, lấy ra, hếch mày.

      "Chẳng lẽ tính cái này là do ba đưa cho ?"

      "Ừ" Diệp Tích Thượng mặt đổi sắc, lấy cái hộp từ tay ném trở lại: " còn sớm nữa, ngủ ."

      lại lấy trong ngăn kéo ra cái chăn và gối đầu khác bắt đầu trải ra đất nằm ngủ, sau đó tắt đèn nằm xuống. Cố Hoài Nam đứng tại chỗ động đậy, Diệp Tích Thượng gối lên cánh tay, nhắm hai mắt.

      " cần lo lắng, làm loạn."

      Cố Hoài Nam sờ soạng bò lên giường chui vào chăn, mắt mở to trong bóng tối: "Này đồng chí lính nhảy dù, bây giờ ô dù trang bị cũng đầy đủ rồi, có phải nóng lòng muốn thử? Cùng mỹ nữ sống chung phòng có cảm thấy rèn luyện tự chủ của mình hay ?"

      " chuẩn bị sẵn sàng cũng muốn mọi hành động phải nghe theo lệnh thượng cấp, mặt khác . . . . .Chuyện này còn đến mức vận dụng đến tự chủ của , em có thể tin tưởng , yên tâm nghỉ ngơi."

      Cố Hoài Nam chợt ngồi dậy, cười như cười: “ có ý gì? Dù tôi được coi là là đẹp như tiên trời cũng tốt xấu gì cũng là muốn gương mặt có gương mặt muốn vóc người có vóc người, giả bộ Liễu Hạ Huệ cái gì?"

      trả lời, khí trầm mặc càng làm cho Cố Hoài Nam tức giận, nhảy xuống giường đẩy bả vai lúc lúc của : "Đừng giả bộ chết! Ngồi ậy ràng, tôi có sức hấp dẫn như vậy sao? Vậy cùng tôi kết hôn là vì cái gì? đường cái tùy tiện nhặt được người phụ nữ sao?"

      Diệp Tích Thượng nhíu nhíu mày, có sức hấp dẫn sao? có chứ: " như vậy."

      "Nguỵ biện! Cái gì mà đến nỗi phải vận dụng đến tự chủ của đoàn trưởng Diệp ?"
      Cố Hoài Nam càng càng tức, thân thể Diệp Tích Thượng chợt cứng đờ, ngay sau đó đứng dậy ôm ngang người phụ nữ lảm nhảm này ném lên giường, mình cũng nằm xuống, tay che môi của , tay kéo chăn bao hai người vô cùng chặt chẽ.

      Cả quá trình sử dụng tới ba giây, tốc độ cực nhanh, động tác gọn gàng, cho Cố Hoài Nam nửa giây phản ứng và năng lực phản kháng. Đợi đến lúc bình tĩnh trở lại chỉ cảm thấy hô hấp của đều đặn thổi bên tai và cổ , nóng chút, ngứa chút.

      Hai thân thể dán chặt vào nhau chỉ cách hai lớp áo ngủ, Cố Hoài Nam tiếng động trừng tròng mắt, giơ tay đấm , bị bắt được kéo vào bên người, nhưng chẳng những ngừng ngược lại càng giãy giụa mạnh hơn.

      Diệp Tích Thượng thở dài đến nỗi thể ngh được, cắn răng: "Cố Hoài Nam, phản ứng bản năng cũng trong phạm vi có thể khống chế, cho nên bây giờ em nên đàng hoàng chút cho !"

      Bản năng. . . . . . Phản ứng. . . . . .

      Cố Hoài Nam càng trừng mắt lớn hơn, dám làm cử động nào nữa.

      Diệp Tích Thượng thèm quan tâm những lời lung tung lộn xộn của , xoay người ra ngoài. Cố Hoài Nam theo phía sau vẫn còn suy nghĩ chuyện "Khế Ước Bán Thân", chợt nghe Diệp Cẩm Niên mở miệng câu.

      "Tiểu Thượng, con chuẩn bị lúc nào cho Nam Nam hôn lễ?"

      Cố Hoài Nam kinh hoảng, đột ngột ngẩng đầu lên vừa đúng lúc đụng vào lưng của , để ý đến lỗ mũi đau nhức, len lén kéo kéo áo sơ mi của . Diệp Tích Thượng trở tay túm ra ngoài, lấy bàn tay nhỉ bé bịt mũi của ra dùng lòng bàn tay của mình nhàng vuốt vuốt cho .

      "Tôi muốn tổ chức hôn lễ."

      Diệp Cẩm Niên gõ gõ tàn thuốc lá: "Khoan đến giao tình của ta và lão Cố, có người nào đồng ý để cho con bảo bối của mình thầm gả , nếu như đổi lại là Tiểu Diệp Tử, có đồng ý ?"

      "Hai chuyện này khác nhau." Diệp Tích Thượng mím môi trầm ngâm hồi lâu mới mở miệng.
      "Khác chỗ nào?" ràng vẻ mặt và giọng của Diệp Cẩm Niên đều thay đổi, nhưng khí giữa hai cha con lại có biến hóa bất ngờ.

      Cố Hoài Nam nhận thấy được thay đổi này, vội lấy tay Diệp Tích Thượng ra: "Ba, chuyện này quan trọng, con quan tâm, ba con ông ấy. . . . . . Cũng quan tâm, đấy! Điểm này con dám cam đoan!"

      còn chưa có xong, bàn tay đặt eo siết chặt.

      "Chuyện này nếu có thời gian tôi với ông, hôm nay quá muộn, Nam Nam bình thường ngủ rất sớm, chúng tôi về trước." Diệp Tích Thượng kéo định , nhưng Diệp Cẩm Niên lại cười tiếng, dập đầu thuốc lá vào gạt tàn thuốc.

      "Tối nay các con đừng về, ở đây đến chiều ngày mai rồi cũng muộn, phòng lầu của con ta phái người dọn dẹp sạch , đệm giường đều là mới, Nam Nam, sao?"

      Diệp Cẩm Niên mặt mũi hiền lành nhìn , trong mắt tràn đầy thương , Cố Hoài Nam cực kỳ khó xử, nhất thời cũng biết đáp lại như thế nào. Diệp Tích Thượng vốn muốn từ chối, lại nghe Diệp Cẩm Niên ."Nếu như mẹ của Tiểu Thượng ở đây, cũng hi vọng các con có thể ở lại."

      Cố Hoài Nam sửng sốt, câu này nghe sao. . . . . . Chẳng lẽ mẹ của có ở đây?

      biết câu này đối với người dđàn ông đứng bên cạnh mà giống như quả bom, thân thể dừng lại chút, trong khoảng khắc quay người .

      "Được."

      Cố Hoài Nam dám tin ngẩng đầu nhìn : vậy mà lại đồng ý! Chẳng lẽ tối nay bọn họ phải. . . . . . Cùng giường chung gối rồi sao? mới cần!

      *

      Diệp Tích Thượng ra ngoài rửa mặt, Cố Hoài Nam ngồi chồm hổm giường sững sờ. Đây hoàn toàn là giường mới, ga giường màu trắng điểm thêm những đóa hoa màu đỏ, khoa trương nhưng cũng mang theo vài phần vui mừng.

      lên tiếng, xoay người mở cửa ra ngoài, trong chốc lát lại trở về, ném cái áo ngủ rất đáng cho : "Tiểu An, nếu có ý kiến em thích hợp mặc đêm."

      Cố Hoài Nam cầm áo ngủ quay trước sau xem xét, xem ra thưởng thức của Diệp Tiểu An đúng là. . . . . . Rất ngây thơ, toàn thân là hình những con gà màu vàng như trong phim hoạt hình: “Tôi ước gì mình có thể có ý kiến?"

      "Kìm nén."

      Cố Hoài Nam lườm cái, cầm áo ngủ phòng tắm, lúc trở ra lúc phát Diệp Tích Thượng chuẩn bị giường, mà người lại ở trong phòng. suy nghĩ, Diệp Tích Thượng liền đẩy cửa vào. Trong phòng chỉ bật chiếc đèn bàn, vừa vặn đứng ở trong bóng tối, hình dáng mờ ảo , quanh thân tựa hồ tràn ngập khí thế nhìn thấy sờ được nhưng vô cùng mạnh mẽ.

      có gì đó đúng, Cố Hoài Nam lập tức cảm thấy như thế. Đợi đến khi từ trong bóng tối ra, cái cảm giác bị áp bức mạnh mẽ đó lại biến mất.

      Cố Hoài Nam khỏi nuốt ngụm nước bọt: " đâu vậy hả?"

      "Ba tìm mấy câu." kéo ngăn kéo tủ đầu giường ném vào cái hộp màu sắc rực rỡ. Cố Hoài Nam hí mắt, lại mở ngăn kéo ra, hộp áo mưa an toàn đột nhiên đập vào tầm mắt, lấy ra, hếch mày.

      "Chẳng lẽ tính cái này là do ba đưa cho ?"

      "Ừ" Diệp Tích Thượng mặt đổi sắc, lấy cái hộp từ tay ném trở lại: " còn sớm nữa, ngủ ."

      lại lấy trong ngăn kéo ra cái chăn và gối đầu khác bắt đầu trải ra đất nằm ngủ, sau đó tắt đèn nằm xuống. Cố Hoài Nam đứng tại chỗ động đậy, Diệp Tích Thượng gối lên cánh tay, nhắm hai mắt.

      " cần lo lắng, tôi làm loạn."

      Cố Hoài Nam sờ soạng bò lên giường chui vào chăn, mắt mở to trong bóng tối: "Này đồng chí lính nhảy dù, bây giờ ô dù trang bị cũng đầy đủ rồi, có phải nóng lòng muốn thử? Cùng mỹ nữ sống chung phòng có cảm thấy rèn luyện tự chủ của mình hay ?"

      " chuẩn bị sẵn sàng cũng muốn mọi hành động phải nghe theo lệnh thượng cấp, mặt khác . . . . .Chuyện này còn đến mức vận dụng đến tự chủ của tôi, em có thể tin tưởng tôi, yên tâm nghỉ ngơi."

      Cố Hoài Nam chợt ngồi dậy, cười như cười: “ có ý gì? Dù tôi được coi là là đẹp như tiên trời cũng tốt xấu gì cũng là muốn gương mặt có gương mặt muốn vóc người có vóc người, giả bộ Liễu Hạ Huệ cái gì?"

      trả lời, khí trầm mặc càng làm cho Cố Hoài Nam tức giận, nhảy xuống giường đẩy bả vai lúc lúc của : "Đừng giả bộ chết! Ngồi ậy ràng, tôi có sức hấp dẫn như vậy sao? Vậy cùng tôi kết hôn là vì cái gì? đường cái tùy tiện nhặt được người phụ nữ sao?"

      Diệp Tích Thượng nhíu nhíu mày, có sức hấp dẫn sao? có chứ: "Tôi như vậy."

      "Nguỵ biện! Cái gì mà đến nỗi phải vận dụng đến tự chủ của đoàn trưởng Diệp ?"

      Cố Hoài Nam càng càng tức, thân thể Diệp Tích Thượng chợt cứng đờ, ngay sau đó đứng dậy ôm ngang người phụ nữ lảm nhảm này ném lên giường, mình cũng nằm xuống, tay che môi của , tay kéo chăn bao hai người vô cùng chặt chẽ.

      Cả quá trình sử dụng tới ba giây, tốc độ cực nhanh, động tác gọn gàng, cho Cố Hoài Nam nửa giây phản ứng và năng lực phản kháng. Đợi đến lúc bình tĩnh trở lại chỉ cảm thấy hô hấp của đều đặn thổi bên tai và cổ , nóng chút, ngứa chút.

      Hai thân thể dán chặt vào nhau chỉ cách hai lớp áo ngủ, Cố Hoài Nam tiếng động trừng tròng mắt, giơ tay đấm , bị bắt được kéo vào bên người, nhưng chẳng những ngừng ngược lại càng giãy giụa mạnh hơn.

      Diệp Tích Thượng thở dài đến nỗi thể ngh được, cắn răng: "Cố Hoài Nam, phản ứng bản năng cũng trong phạm vi có thể khống chế, cho nên bây giờ em nên đàng hoàng chút cho !"

      Bản năng. . . . . . Phản ứng. . . . . .

      Cố Hoài Nam càng trừng mắt lớn hơn, dám làm cử động nào nữa.
      tart_trung thích bài này.

    5. banglangtrang123

      banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

      Bài viết:
      26,213
      Được thích:
      47,812
      Chương 17: Mất khống chế.

      ra Cố Hoài Nam trải qua cuộc sống năm năm ở bên ngoài cũng giống như lời của Diệp Tích Thượng là ung dung thoải mái.

      Thời điểm Trần Nam Thừa mang đến đả kích năm đó, đối với có thể nó có tính chất hủy diệt, đối với người mà mình hết sức tin tưởng - tín nhiệm sau đó lại đổi lấy lừa gạt cùng với phản bội. Dư Kim Kim cùng Cố Hoài Nam chạy tới trường hôn lễ đúng thời khắc trao đổi chiếc nhẫn, sau đó là chú rễ hôn dâu.

      Dư Kim Kim sải bước bước mấy bước lên khán đài, đem ly rượu sâm banh tay hắt lên khuôn mặt tinh xảo của Dư Anna, tát Trần Nam Thừa bạt tai. "Đây là cái tát tôi đánh thay ấy, nỡ để người chị em tốt nhúng tay vào chuyện dơ bẩn này."

      Lúc ấy Trần Nam Thừa cũng tức giận, lấy khăn tay ra lau giúp Dư Anna.

      Dư cha lo lắng nhìn thấy con làm ra chuyện động trời như vậy, vội vàng kéo từ lễ đài xuống. "Con náo loạn đủ chưa? Hôm nay là ngày cử hành hôn lễ của chị con đấy! Tại sao con lại hiểu chuyện như vậy?"

      Dư Kim Kim cười lạnh, đứng trong bữa tiệc giơ cao ly rượu sâm banh lên. "Chị, rể, hôm nay là ngày hai người kết hôn, em tới vội nên chưa kịp chuẩn bị quà tặng, chỉ với hai người mấy câu thôi. Dư Anna, em biết chị dùng thủ đoạn gì để có thể khiến Trần Nam Thừa vứt bỏ tình cảm bảy năm qua của hai bọn họ, sau đó cưới chị, chị làm ra chuyện như vậy nhất định gặp báo ứng." Ngược lại, nhìn về phía Trần Nam Thừa, oán hận mở miệng.

      "Trần Nam Thừa, tôi dùng cả tính mạng của tôi để đánh cược, hôm nay vứt bỏ thứ gì, cả đời này đừng mong lấy lại được. Rượu này tôi uống, sợ tâm gan đều độc." Dứt lời, trước mặt tất cả mọi người ném ly rượu xuống đất, cái ly vỡ vụn, xoay người rời .

      Khách khứa tự động nhường ra con đường, Trần Nam Thừa đứng thảm, đỏ mắt nhìn theo bóng rời xa của Cố Hoài Nam, hạ lệnh với người chủ trì. "Hôn lễ tiếp tục."

      Dư Kim Kim kéo Cố Hoài Nam ra bên ngoài, giữa gió lạnh run người, bộ có mục đích. khóc cũng ầm ĩ, chút thanh cũng có, yên tĩnh đến mức khiến Dư Kim Kim sợ hãi, nhịn được an ủi . Nhưng vừa quay người Cố Hoài Nam lại, nước mắt Dư Kim Kim rơi xuống.

      Đầu ngón tay bên phải của Cố Hoài Nam đều bị cắn đứt, máu chảy đầm đìa. Dư Kim Kim vừa khóc vừa mắng , lật mở túi xách tìm khăn giấy cầm máu giúp . "Trái tim cậu bị sứt mẻ sao? Tại sao lại hành hạ bản thân như vậy! Còn có ai đau lòng vì cậu nữa sao?"

      "Cái áo cưới mà Dư Anna mặc, là do tớ thiết kế, Trần Nam Thừa rằng sau này mình mặc nó gả cho ta."

      Đôi mắt Cố Hoài Nam khô khốc, có chút dưỡng khí, ngược lại Dư Kim Kim ôm ngực thở dài thương xót, nước mắt kìm được mà chảy xuống. nghĩ đến Trần Nam Thừa thế nhưng lại dùng áo cưới mà Cố Hoài Nam thiết kế đưa cho Dư Anna mặc.

      "Súc sinh kia! Tớ lấy lại cái đó cho cậu! Cậu ở đây chờ tớ nhé!"

      Đầu óc Dư Kim Kim bực bội vang lên 'ông ông', kìm nén được phẫn nộ trong lòng mà chạy về hướng khách sạn, nhưng lúc này đây ngay cả cửa chính còn chưa vào bị Trần Nam Tầm mạnh mẽ lôi .

      Sau khi ngừng lại lúc, hai chúng tôi mất tin tức của Cố Hoài Nam. Hơn hai tháng sau, Cố Hoài Nam đột nhiên xuất , ở lại nhà Dư Kim Kim đêm, sáng hôm sau thấy đâu, lần này, từ biệt là năm năm.

      Dư Kim Kim gần như cho rằng chết ở bên ngoài rồi, may là quay về với vẻ mặt rạng rỡ, cho dù mang về đống giấy cam kết, trái tim cứng rắn hơn, nước mắt cũng mới như ngày hôm qua, kiên cường như trước.

      Mặc dù Cố Hoài Nam có tình cảm sâu nặng với Trần Nam Thừa, nhưng cũng địch lại thái độ kiêu ngạo trong lòng . bộc lộ bộ mặt yếu đuối trước mặt bất cứ người nào, kể cả Dư Kim Kim.

      Chỉ là Dư Kim Kim biết, con người càng kiên cường, lại càng có khát vọng được sưởi ấm, mà loại sưởi ấm này cũng có cách nào có được.

      Giống như giờ phút này, người Diệp Tích Thượng truyền tới nguồn nhiệt nóng bỏng, thậm chí còn khiến Cố Hoài Nam nảy ra ý nghĩ hoang đường: nếu thời gian dừng lại, làm cho lặng lẽ mà cũng gần như tham lam hưởng thụ cảm giác này, giống như cả thế giới chỉ có cái chăn lớn như vậy, chỉ có ngực của rộng như vậy. Mà mình có được.

      Cần cổ đột nhiên đau đớn làm thức tỉnh ý thức gần như vào cõi thần tiên của , Cố Hoài Nam theo bản năng kêu lên. "Diệp Tích Thượng! cắn em làm gì! Đau chết mất!"

      Lời vừa ra khỏi miệng, mới phát giác chẳng biết từ lúc nào tay dời đến môi .

      "Hư, giọng chút." Giọng của , ra cũng chưa muốn ngăn cản .

      " giọng cái quỷ gì! đứng lên khỏi người em, nặng chết được!" Cố Hoài Nam quên lời cảnh cáo vừa rồi của , lại bắt đầu vặn vẹo người.

      Diệp Tích Thượng hơi nâng thân thể lên, "Như vậy được chưa?"

      Cố Hoài Nam dùng hết sức lực đẩy ra, nhưng người đàn ông này vẫn dịch chuyển. " phải mới vừa làm Liễu Hạ Huệ sao? Tại sao lại bắt đầu giở trò lưu manh rồi hả?"

      Diệp Tích Thượng bình tĩnh nhìn chằm chằm, lại giống như nhìn . Cố Hoài Nam vẫn thấy lời nào, nhưng ánh mắt của lại cực kỳ nóng bỏng, mà lúc này đây với tư thế kết hợp ánh mắt của hai người, lại cảm thấy ánh mắt nghiêm nghị kia như ám chỉ điều gì đó.

      Cố Hoài Nam thôi giãy dụa nữa, giương cằm lên, nhàng thổi hơi về phía môi , giọng trở nên cợt nhả. "Có phải trong lòng đấu tranh hay ? suy nghĩ nên ăn hay ăn? Dù sao về mặt pháp lý chúng ta đều có thể làm loại chuyện này, còn suy tính cái gì? dám, em tin, có phải muốn nên có chút gượng ép, chỉ làm em hoài nghi có phải ‘nghẹn’ quá lâu rồi nên. . . . . . Trông khá mà dùng được, vậy lỗi của em cũng quá lớn rồi."

      Diệp Tích Thượng vốn cẩn thận lắng nghe động tĩnh ở bên ngoài nên đem những lời của để ở trong lòng, nhưng câu " dám" kia cùng với câu "Trông khá mà dùng được" vẫn cứ chui vào lỗ tai của . Khóe miệng của giật giật, chợt phát mình biết trả lời như thế nào.

      dám? Vậy phải là đàn ông, lần đầu tiên nhảy dù từ cabin cách mấy ngàn mét còn nhảy được, vậy còn có chuyện gì dám chứ?

      muốn? Vậy càng phải là đàn ông.

      Cho dù tính tình của Diệp Tích Thượng có tốt hơn nữa, nhưng giờ phút này cũng có chút chấn động, dù cho biết Cố Hoài Nam cố ý. " phải ngại, cứ ."

      Cố Hoài Nam nhận được câu trả lời, chỉ cười cười - khiêu khích - quyến rũ, bàn tay bé chống cự trước ngực bỗng chuyển sang chậm rãi vuốt ve, chậm rì rì, đồng thời phả ra khí nóng dưới cần cổ . Chẳng qua là cố gắng lúc lâu, lại thấy người đàn ông này có chút động tĩnh gì, tròng mắt híp lại, đưa đầu lưỡi ra liếm yết hầu của .

      Hành động rất này lại giống như con mèo đưa móng vuốt ra quấy nhiễu tim .

      "Cố Hoài Nam."

      "Hả?"

      "Chơi đùa được, nhưng nên có chừng mực."
      17.2

      Cố Hoài Nam cười khẽ, " có chừng mực thế nào?" Dứt lời, lại liếm yết hầu của lần nữa. Mặc dù nhịp tim đập khác trước, nhưng tần suất hô hấp của cũng thay đổi, đúng là người đàn ông có định lực rất khá.

      Khi bàn tay bé di động ngực từ từ di chuyển xuống dưới, con ngươi Diệp Tích Thượng rủ xuống nhìn , đó là loại cảnh cáo, nhưng tiếc rằng Cố Hoài Nam lại xem như hiểu, ngược lại bàn tay càng thêm lớn mật thăm dò vào trong vạt áo ngủ của , bàn tay mềm mại đặt cái hông săn chắc của , nhàng nhéo cái.

      Hành động này giống như đem thùng dầu tưới lên đám lửa cháy, Diệp Tích Thượng nắm lấy bàn tay bé của , tránh để làm ra loại chuyện ‘nguy hiểm’ như thế này. "Cố Hoài Nam!"

      Cố Hoài Nam cười ha hả, cái tay khác tới trước bụng , di chuyển lên vết sẹo. "Vết sẹo này dài đến — —"

      "Nơi nào" Hai chữ vừa ra, bị môi nhanh chóng áp xuống, chuẩn xác nuốt vào trong miệng.

      Nụ hôn này sớm dự liệu, nhưng trong lòng vẫn kinh sợ. Điều làm dự liệu được, đó là cho rằng mình thể tiếp nhận nụ hôn của người đàn ông khác ngoại trừ Trần Nam Thừa, nhưng mà lại phát ra thân thể của thế nhưng lại kháng cự lại .

      Cánh môi Diệp Tích Thượng rất nóng, giống như như lửa làm môi bị bỏng, tùy ý nghiền nát, thậm chí bắt đầu cảm thấy đau. vừa muốn lùi ra chút, thế nhưng lại cho đường lui, nắm lấy gáy tạo ra tư thế giam giữ, để cho ngoài chịu đựng ra vẫn là chịu đựng.

      Đầu của bắt đầu mơ màng, thiếu dưỡng khí, cả người như đặt trong biển lửa, bị vây quanh. Lòng bàn tay của chỉ cách váy ngủ nhưng lại giống như trực tiếp chạm vào da thịt , nóng đến mức muốn kêu lên, nhưng lại bị môi của chặn lại, chỉ có thể rầu rĩ phát ra những tiếng ngâm.

      Thân thể chặt chẽ áp chế , Cố Hoài Nam có thể cảm nhận được bộ phận nào đó của bắt đầu cứng rắn lên, trong đầu rầm rầm giống như bị xe lăn qua, lại giống như trống rỗng. Khi Diệp Tích Thượng hôn , bắt đầu dọc theo môi trượt đến cái cổ tinh tế của , toàn thân Cố Hoài Nam đều có cảm giác khó chịu nên lời, cái miệng gấp gáp thở dốc, sơ ý lại phát ra tiếng nghẹn ngào như mèo kêu.

      Loại thanh xa lạ mất hồn này khiến thân thể Diệp Tích Thượng dừng lại, tất cả động tác ngừng lại. dừng lại, Cố Hoài Nam cũng dần dần khôi phục lại lý trí, mở hai mắt ra.

      Vốn là hai người thăm dò với khiêu khích lẫn nhau suýt chút nữa lau súng cướp cò .

      Diệp Tích Thượng chống thân thể lên, từ việc vừa mới "Ngoài ý muốn" thối lui ra sau. Cố Hoài Nam nhìn vẻ mặt bình tĩnh nhưng vẫn còn thở gấp, ngực phập phồng lên xuống của . "Sao tiếp tục?"

      "Từ đầu tới cuối em vẫn chưa câu ‘đồng ý’, đừng nghĩ dùng cách này ép tuân theo thỏa thuận, hơn nữa đối với em cũng có lợi."

      nhanh nhẹn lật người từ dưới thân , dửng dưng ngồi ở bên giường, hơi có chút buồn bực khi mấy nút áo ngủ biết bị cởi từ khi nào. Lòng cảnh giác của luôn luôn cao, lúc này lại gặp hạn.

      Lính nhảy dù là binh chủng cực kỳ nguy hiểm, bình thường huấn luyện cũng có thể bị tử vong ba phần nghìn, nên được phép lơ là. Cho nên vì lý do nghề nghiệp, đều phải chắc chắn nắm được cục diện trong tay, mới có thể ung dung nhảy xuống cabin tiếp đất trước mấy giây mà xảy ra cố gì, hóa giải nguy cơ thành công tự cứu.

      Nhưng vừa nãy, thế nhưng lại mất khống chế, mặc dù hoàn toàn mất khống chế, nhưng nếu đổi lại trong trung phát sinh tình cảnh nguy hiểm đó, mất chế như vậy cũng đủ làm mất mạng.

      Cố Hoài Nam giống như có chút nổi cáu, cũng giải thích được vì sao căm tức, đầu óc cực kỳ rối loạn, thậm chí phân tích ra coi là bị nhìn thấu tâm tư, là bởi vì bị xem thấu nàng mọn, hay là bởi vì ‘Trộm gà được còn mất nắm gạo’.

      Chợt được ôm vào trong ngực, thế nên lại có chút cảm giác mất mát. kéo cao chăn che đậy cơ thể mình, cực kỳ tức giận, ‘hừ’ lạnh. "Được lợi lại còn ra vẻ, có gan đừng làm vậy với em!"

      Diệp Tích Thượng thấy lộ ra nửa khuôn mặt. "Rốt cuộc em hi vọng trông khá mà dùng được, hay là hi vọng phải loại đó?"

      Cố Hoài Nam tức cười, trả lời thế nào đều đúng, trong đầu buồn bực, ảo não hét lên tiếng ở trong chăn, cảm thấy phát tiết chưa đủ, lại nâng gối đầu lên đập về phía . "Coi như thắng, còn được sao? Mau cút xuống, nếu đừng trách em đạp xuống giường!"

      Khóe miệng Diệp Tích Thượng hơi nhếch lên, nghe theo lệnh của nằm xuống sàn nhà, trong lòng lại yên lặng tiếng động - bầu trời quang đãng.

      nằm xuống, Cố Hoài Nam vẫn còn ngồi, ôm chăn ngây ngô lát, thử dò xét gọi . "Diệp Suất?"

      nhúc nhích, chỉ nhàng "Ừ", Cố Hoài Nam cắn cắn môi. "Lời tối nay của ba là có ý gì vậy? Mẹ đâu?"

      Lúc này cho bất kỳ câu trả lời nào, Cố Hoài Nam cho rằng đây là cấn đề khó trả lời, cũng thúc giục, ngồi ở giường chờ đợi. Qua rất lâu sau mới phát có cái gì đúng, cẩn thận lắng nghe, hô hấp của đều đều, tựa hồ là. . . . . . Ngủ thiếp .

      "Đáng ghét." Cố Hoài Nam giọng oán trách, cũng nằm xuống giường, lười nhát ngáp cái, tìm tư thế thoải mái mà ngủ.

      * * * * *

      Sáng sớm hôm sau, Cố Hoài Nam cảm giác có người nhàng gọi tên , từ từ tỉnh lại, quả nhiên là Diệp Tích Thượng. bới bới tóc, ngồi dậy, giọng . "Mấy giờ rồi?"

      "Sáu giờ."

      Cố Hoài Nam dùng mấy giây để phản ứng, sau đó giống như người chết thẳng tắp nằm lên giường trùm chăn lại, tiếp tục ngủ. Diệp Tích Thượng có kêu nữa, nhàng kéo chăn xuống chút để lộ ra đầu , đóng kín cửa ra ngoài.

      "Nam Nam còn ngủ?" Diệp Cẩm Niên ngồi trước bàn ăn, lật tờ báo.

      "Vâng."

      Diệp Cẩm Niên cười cười, đặt tờ báo sang bên, bắt đầu ăn sáng. "Thích ngủ nướng giống như Tiểu An."

      Hai cha con khó có được cơ hội dùng chung bữa sáng, hai người chuyện với nhau nhiều lắm, tuy nhiên cũng thả chậm tốc độ dùng cơm, hẹn mà cùng nhau kéo dài thời gian chuyện.

      "Con gặp qua Cố Hoài Tây rồi sao?" Diệp Cẩm Niên chợt mở miệng.

      Diệp Tích Thượng khẽ gật đầu. "Gặp lần ạ, ánh mắt của ấy có vấn đề."

      " phải trời sinh, lúc chị em họ còn cha có gặp mấy lần, khi đó mắt của Cố Hoài Tây còn rất tốt."

      "Nguyên nhân gì thành ra như vậy?"

      "Nghe mấy năm trước, lần đầu tiên xảy ra chuyện ngờ là cẩn thận ngả từ cầu thang xuống, tám phần là do chuyện này." Diệp Cẩm Niên lắc đầu thương xót. "Có chút liên quan đến Nam Nam, nhưng cụ thể thế nào , vì nguyên do này mà lão Cố hết sức thương Cố Hoài Tây, vì tinh thần sa sút nhiều, nên cũng hy vọng ra chuyện này, người khác cũng hỏi đến nữa."

      Diệp Cẩm Niên lại . "Mặc dù là sinh đôi, nhưng tính tình hai chị em rất khác nhau, hơn nữa được đối xử giống nhau, công việc khi đó ở quân khu X của lão Cố vô cùng bận, chỉ mang theo Cố Hoài Tây ở bên cạnh, về sau lại trở thành người tài ba, nhưng mà đứa bé trưởng thành, sống chung với nhau nhiều năm như vậy nên ít nhiều cũng có chút. . . . . ."

      Ông còn chưa xong, Diệp Tích Thượng liếc nhìn ông cái, tiếp tục ăn cơm. "Con biết rồi."

      Diệp Cẩm Niên mỉm cười, " để ý nếu cha hỏi con mấy vấn đề chứ?"

      Ông rất ngay thẳng, Diệp Tích Thượng đặt bát đũa xuống. "Cha hỏi ."

      "Con có tình cảm với Nam Nam nên hai đứa mới kết hôn?"

      "Vâng" Diệp Tích Thượng trả lời chút do dự.

      Diệp Cẩm Niên lại hỏi: "Vậy tại sao chịu cử hành hôn lễ, cũng báo tin hai con kết hôn cho ông ngoại và cha biết?"

      Diệp Tích Thượng cúi đầu, "Đây là ý của ấy, ấy chưa con hỏi, hy vọng cha đừng hỏi ấy, nhưng con khẳng định những chuyện này ảnh hưởng đến quan hệ của chúng con."

      Diệp Cẩm Niên trầm ngâm giây lát. "Cha nghi ngờ con, chỉ muốn biết Nam Nam con sao? Theo như cha biết, Nam Nam và đại đội trưởng đội trinh sát Trần Nam Thừa sớm ở cùng nhau, con đăng ký kết hôn cũng chỉ sau thời gian Trần Nam Thừa kết hôn tháng, sau đó Nam Nam ra nước ngoài, cho đến gần đây mới trở về nước, cha có nhớ lầm ?"

      Bàn tay dưới bàn của Diệp Tích Thượng hơi nắm lại. "Cha nhớ lầm."

      "Nếu như con đối với Nam Nam là vừa gặp , vậy cha rất tò mò muốn biết tình cảm của Nam Nam đối với con là gì?" Diệp Cẩm Niên ôn tồn điềm đạm, lại hỏi trúng tim đen.

      khí lập tức trở nên căng thẳng.

      Diệp Tích Thượng nhanh chậm dời tầm mắt khỏi mặt Diệp Cẩm Niên, rơi lên người đứng cầu thang ở phía sau ông - Cố Hoài Nam.

      . . . . . .


      Chương 18: Nhiệt tình "".


      Beta: Tử Quân

      Cố Hoài Nam muốn xoay người lên lầu tránh chút, nhưng Diệp Tích Thượng phát ra . đứng bậc thang cuối cùng, run rẩy liếc mắt nhìn thẳng vào mắt , mấp máy môi, tới phòng ăn.

      "Chào cha buổi sáng, xin lỗi vì con đậy trễ."

      Diệp Cẩm Niên cười dịu dàng: "Có phải rất khuya mới ngủ hay ? Cái giường đó là của Tiểu Thượng khi còn bé, hôm khác đổi cho các con cái giường lớn hơn để khi hai đứa trở về chen chúc nữa, hôm qua khiến con tủi thân."

      Sắc mặt Cố Hoài Nam hơi biến, nghĩ đến những chuyện tối hôm qua, trách được Diệp Tích Thượng chợt từ chính nhân quân tử trong nháy mắt biến thành "Đại Lưu Manh" còn kêu giọng chút, cùng ồn ào vài câu chắc tám chin phần bị Diệp Cẩm Niên nghe thấy, cũng biết ông hiểu như thế nào.

      " có, con cũng kén chọn giường, gặp chỗ nào ngủ chỗ đó, ngay cả có tật xấu từ là thích ngủ nướng, ngủ nướng, khiến cha chê cười, chỉ có điều cha đừng lo lắng, sớm muộn gì bảo đảm đoàn trưởng Diệp giúp con mất tật xấu lười biếng này."

      Diệp Cẩm Niên cười to, lắc đầu: "Những kén giường vô cùng hiếm thấy, con của ta cũng thường xuyên ngày đêm điên đảo, tới buổi trưa mới rời giường, nó và con giống nhau nên cũng cần phải thận trọng như vậy."

      Cố Hoài Nam lập tức nảy sinh thiện cảm và thấu hiểu đối với Diệp Tiểu An vô cùng lớn: " ấy Tiểu Diệp Tử sao? Con còn chưa gặp ấy, ấy thường trở về sao?"

      "Trước tiên uống cái này ." Diệp Tích Thượng xen vào, đem chén sữa tươi nhiệt độ vừa phải còn chưa động tới cho , đứng dậy vào bếp làm điểm tâm cho . Cố Hoài Nam uống ừng ực ừng ực hơn phân nửa ly, mắt liếc trộm Diệp Cẩm Niên quay đầu nhìn bóng lưng người đà ông kia trong phòng bếp.

      "Cha!" siết chặt cái ly, chần chừ mở miệng: "Chuyện kia. . . . . . Nếu ngài biết, con cũng dám lừa gạt ngài, chỉ hi vọng ngài đừng nóng giận."

      Diệp Cẩm Niên ra hiệu ý bảo tiếp.

      "Chuyện của con và Trần Nam Thừa cũng phải là bí mật gì, thế nhưng qua rồi." Cố Hoài Nam cắn cắn môi, hít sâu hơi: "Diệp Tích Thượng từng cứu mạng con."

      " ra là còn có chuyện xưa là hùng cứu mỹ nhân." Diệp Cẩm Niên nhíu mày, rất hứng thú.

      "Nhưng chuyện này phải là lý do mà con cầu hôn ấy."

      Diệp Cẩm Niên khẽ kinh ngạc: "Con cầu hôn nó trước?"

      Cố Hoài Nam gật đầu, "Mặc dù quyết định của con rất vội vàng, nhưng con cũng hối hận qua." nhìn ly sữa tươi tinh khiết, lúc này trong lòng lại cảm thấy nhàng: "Bởi vì khi đó con tin tưởng nếu ấy có thể cứu được mạng sống của con, cũng có thể giải cứu được tình của con, những lời này con chưa từng qua với ngài, xin lỗi ."

      Diệp Tích Thượng có loại năng lực, cho dù có chuyện gì xảy ra cũng có thể khiến cho người ta tin tưởng.

      Diệp Cẩm Niên trầm ngâm, "Như vậy bây giờ sao?"

      Giọng của Cố Hoài Nam thay đổi, cười rất nghịch ngợm: "Nếu ngài giận con, con cố gắng học làm con dâu hiền, chăm sóc con trai của ngài ổn thỏa, thời gian con chung sống với ấy cũng lâu, nhưng mà lần này quay về con cũng có ý định lại bỏ ."

      Diệp Cẩm Niên nhăn mặt, nhưng có nửa điểm vui: "Vậy con trai của ta phải nhờ vào con rồi."

      Cố Hoài Nam lập tức đứng dậy, dáng vẻ cung kính chào theo kiểu nhà binh, "Bảo đảm nhiệm vụ hoàn thành, xin thủ trưởng yên tâm!"

      Đúng lúc này Diệp Tích Thượng bưng bữa ăn sáng của ra ngoài, đối với hành động của làm như thấy: "Mau ăn cơm."

      Diệp Cẩm Niên dùng bữa xong, thay đổi quân trang vừa cài nút vừa xuống lầu, nhận chiếc nón quan đội do con trai đưa: "Gần đây trong đoàn rất bận sao?"

      "Cũng hơi bận."

      Cố Hoài Nam cầm nửa cái bánh bao tay, chạy chậm tới: "Cha, ngài làm sao?"

      "Ừ." Diệp Cẩm Niên nhìn cái, rồi lại quay mặt nhìn Diệp Tích Thượng: " bận quay về nhà ở , thể ném mình Nam Nam lạnh nhạt trong nhà, bất lợi cho việc bồi dưỡng tình cảm."

      Hai má của Cố Hoài Nam phình ra giống con chuột đồng , trong miệng còn nhai, nghe thấy câu này dừng động tác lại khoảng giây, sau đó bỗng dưng dùng sức vỗ ngực mình, vẻ mặt khổ sở nhảy bật lên. Diệp Tích Thượng cau mày, dùng sức vỗ mạnh hai cái lưng mới đem miếng bánh bao nghẹn trong cổ họng nhổ ra.

      Diệp Cẩm Niên buồn cười, đội nón lên, ra lệnh cho Diệp Tích Thượng: "Lập tức quay về nhà ở, ta thấy về phương diện nào đấy Nam Nam còn tốt hơn so với em của con, nếu xảy ra chuyện may ta hỏi tội con."

      Chờ ông ra cửa, Cố Hoài Nam hiểu gì quay mặt qua: "Ý cha là sao? Là hài lòng tôi ở chỗ nào sao?"

      " có, ông ấy vô cùng hài lòng với em." Diệp Tích Thượng thở phào nhõm: "Cố Hoài Nam, kỹ thuật diễn xuất tệ."

      " cũng vậy, tôi còn cho rằng người luôn thành như mà khi dối cũng rất tài, bây giờ mới biết trong tâm tư lại có tố chất tốt như vậy, dối mà ngượng miệng, mặt đỏ tim đập." Cố Hoài Nam nhướng mày cười tiếng: "Hôm qua trước khi gặp cha ôm tôi lúc, nhưng ra là muốn tôi diễn nhanh lên chút chứ gì?"

      Bên môi dính ít sữa tươi, nhìn dí dỏm tựa như mèo hoa . Diệp Tích Thượng giơ tay lên lau: "Tôi lớn như vậy từng dối nhưng cũng còn chưa nhiều bằng em."

      Động tác của làm quá mức tự nhiên, Cố Hoài Nam có nửa điểm mất tự nhiên, hả hê hếch cằm: " làm cho tôi có cảm giác thành tựu."

      *******************

      Đoạn đường mà Cố Hoài Nam và Diệp Tích Thượng từ nhà họ Diệp đến bãi đậu xe, thể tránh khỏi gặp ít người quen của , cũng ngoại lệ đem lực chú ý lực tập trung vào người .

      Chờ đến khi qua cổng, Cố Hoài Nam mới thả lỏng tâm trạng, huýt sáo: "Người quen của ánh mắt nhìn tôi như nhìn con gì a, ngay cả binh lính đứng nghiêm cũng nhìn tôi như nhìn người ngoài hành tinh? Trước kia mang bạn về bọn họ cũng nhìn như vậy sao?"

      Diệp Tích Thượng lái xe, nhàng: "Lần đầu tiên tôi mang phụ nữ về đây."

      Cố Hoài Nam gật đầu: "Có thể hiểu."

      Hiển nhiên Cố Hoài Nam hiểu theo ý khác, Diệp Tích Thượng cũng muốn giải thích: "Em muốn đâu? Tôi đưa em ."

      " phải làm?"

      "Nghỉ ngơi."

      "Bình thường lúc nghỉ ngơi làm những gì? Có thích gì ?"

      Diệp Tích Thượng suy nghĩ, lắc đầu. Cố Hoài Nam chậc chậc hai tiếng: "Cuộc sống của buồn tẻ, đúng hạn thức dậy đúng hạn ăn cơm đúng hạn ngủ, đoán chừng cũng chưa từng vào những nơi như quán bar hoặc quán ăn đêm, đúng ?"

      nhìn cái: "Tôi cảm thấy có gì buồn, cuộc sống nên như vậy, có kế hoạch, có mục đích, có hành động, có nhiệt tình."

      "Nhiệt tình?" Cố Hoài Nam cười: "Tha thứ cho tôi thẳng, quen biết cũng lâu, nhưng chỉ thấy “nhiệt tình” có lần."

      Hai người hẹn mà cùng nhớ tới chuyện tối hôm qua, lại hẹn mà cùng im lặng, khí trong nháy mắt trở nên khác thường. Cố Hoài Nam quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, cắn môi cố nén cười. Lần “nhiệt tình” duy nhất này vẫn là chỉ có "Tự thể nghiệm" qua, mặc dù lúc ấy có vẻ mất lý trí, nhưng bây giờ nhớ lại, “Nhiệt tình" của hình như "".

      Diệp Tích Thượng đưa về nhà, nhìn xung quanh nhà mình, bên trong đồ đạc sắp xếp chỉnh tề sạch sáng sủa, cảm thấy ngoài ý muốn, nghĩ tới thực có người phụ nữ trong nhà lại có thể duy trì sạch trong thời gian dài: "Em còn có thể làm việc nhà?"

      Cố Hoài Nam xùy tiếng: "Quét dọn nhà cửa, người ngu ngốc cũng làm được, tôi cũng phải là thiên kim tiểu thư mười ngón tay dính nước, chuyện này có khó khăn gì?"

      " nên để cho em xem phòng của Tiểu Diệp Tử chút."

      Diệp Tích Thượng mở tủ lạnh, trừ mấy quả trứng gà bên trong và ít rau cải, dưa chuột héo khô còn gì cả, mà trong tủ bếp cũng chỉ còn mì ăn liền.

      Cố Hoài Nam chạy vào phòng làm việc bới trong đống tạp nhạp bàn lấy ra lọ thuốc mắt vào hai mắt, rồi chậm rãi nhắm hai mắt khô khốc rất khó chịu. ra bị cận thị nặng, ngày đêm có kính sát tròng khó chịu muốn chết.

      Giọng của Diệp Tích Thượng vang lên ở cửa ra vào: "Nơi này ngược lại có khoảng trời riêng."

      Cố Hoài Nam nhún vai: " ngại tôi đem thư phòng của đổi thành phòng làm việc chứ? Tuy nhiên đồ đạc của tôi vẫn để nguyên."

      Diệp Tích Thượng tới trước ma nơ canh, ngón tay nắn vuốt bộ váy cưới hoàn thành nửa, lại nhìn mấy bức vẽ lớn khác nhau bàn: "Em thiết kế?"

      từ chối cho ý kiến: " với rồi nha, chịu tin, đáng tiếc những giải thưởng giành được để chứng minh biết ném chỗ nào rồi, còn hình ở trong điện thoại, nhưng mà bây giờ cũng chìm ở đáy sông rồi, đều tại ."

      " phải mua cho em điện thoại di động mới rồi sao?" Diệp Tích Thượng lúc này tin, ngờ người phụ nữ tùy tùy tiện tiện này lại có bàn tay tinh xảo như vậy.

      Cố Hoài Nam cong môi, thuận tay cầm cây bút máy ngoạch bản vẽ vài nét, nho thầm: " phải cái gì cũng có thể sử dụng tiền để mua về."

      Chiếc điện thoại di động kia của dùng rất nhiều năm, là quà sinh nhật của Trần Nam Thừa, bên trong còn có rất nhiều kỷ niệm của hai người. Sau khi chia tay , Cố Hoài Nam gần như đem tất cả những gì có liên quan tới ném hết rồi, chỉ còn lại nó. Kỷ vật duy nhất chưa nỡ vứt bỏ, tại cuối cùng cũng còn, bởi vì Diệp Tích Thượng.

      Cố Hoài Nam nghiêng đầu đưa mắt nhìn gương mặt bên phải của người đàn ông đứng trước mặt mình, đường cong góc cạnh của sườn mặt dưới ánh mặt trời làm nổi bật vẻ thuần túy, ấm áp. Diệp Tích Thượng dường như cảm nhận được ánh mắt của , nên quay đầu nhìn .

      Cố Hoài Nam trốn tránh nhìn thẳng vào tới đáy mắt , càng nhìn càng cảm giác mình rơi vào đầm lầy sâu thẳm: "Em có thuốc lá ?" xong lại tự nhiên lắc đầu: "Thôi, em hút thuốc lá, hỏi cũng vô ích."

      Diệp Tích Thượng lấy trong ngăn kéo đầu tiên của bàn làm việc hộp thuốc lá và hộp quẹt đưa cho . Cố Hoài Nam kinh ngạc, lại nghe : "Tiết Thần bỏ quên."

      Cố Hoài Nam tới cửa sổ, đẩy rộng cửa sổ ra, làn gió mát dịu dàng thổi vào, vuốt ve khuôn mặt của . Bàn tay che bật lửa đốt điếu thuốc, hít hơi sâu, làn khói môi lập tức bị thổi tan loãng trong khí.

      Đây phải là lần đầu tiên Diệp Tích Thượng nhìn thấy hút thuốc lá, chỉ có điều khi đó bọn họ chưa phải là vợ chồng, chỉ là lang thang như con chó bị lạc biết về đâu được cứu vớt, ngay cả ánh mắt cũng khác gì con chó lạc: ảm đạm, tĩnh mịch, gặp sao yên vậy.

      “Hình như tôi cũng chưa hỏi , tại sao ban đầu lại đồng ý lấy tôi? Cảm thấy tôi đáng thương?" Cố Hoài Nam chồm người về trước, khuỷu tay chống lên bệ cửa sổ, bàn tay chống lên cằm nghiêng đầu nhìn .

      Lưng Diệp Tích Thượng dựa vào bàn làm việc, hai tay khoanh trước ngực: " ngoại trừ nguyên nhân này."

      "Vậy còn những nguyên nhân khác?" Dựa vào lương tâm , với điều kiện của tìm người phụ nữ là việc quá dễ dàng, Cố Hoài Nam cảm giác nên cưới có tình cảm minh bạch kết hôn sinh con, chứ phải là .

      trả lời, Cố Hoài Nam cũng quan tâm: "Ngộ nhỡ về sau lại cứu con nhà ai đó, rồi người ta muốn chết muốn sống đòi kết hôn với làm thế nào? Lấy làm vợ ?"

      " , tôi có em."

      vốn là câu tùy ý với vẻ nhạo báng, Diệp Tích Thượng lại trả lời rất mạnh mẽ, nghiêm túc như tuyên thệ. Cố Hoài Nam rũ mắt chậm rãi phun ra làn khói trắng, lại cơn gió ập vào mặt, thổi vào áo cưới và giấy vẽ vang lên sột soạt, đồng thời cũng làm thổi bùng lên lớp tro tàn lắng đọng sâu trong đáy lòng .

      "Diệp Suất, tôi muốn có tình ." lần nữa nhướng mắt, bộ dáng cười tủm tỉm: " theo đuổi tôi ."

      Diệp Tích Thượng cau mày: "Chúng ta là vợ chồng."

      "Nhưng chúng ta câu nhau cũng chưa có." Cố Hoài Nam trừng , người đàn ông này cũng quá lãng mạn rồi: "Kết hôn và là hai việc khác nhau, huống chi hôn nhân của chúng ta căn bản là hữu danh vô thực a."

      vừa động đôi môi, lập tức bị Cố Hoài Nam cắt ngang: "Đừng hiểu lầm, ý tôi là chỉ hữu danh vô thực về mặt tình cảm, phải là chuyện kia. Bây giờ tôi muốn thương, muốn người ta thương, muốn người ta cưng chiều, muốn người ta nâng niu trong lòng bàn tay, muốn thỏa mãn tôi, nhưng lại để tôi tìm người khác, muốn bức chết tôi à?"

      Cố Hoài Nam nhất định biết thời điểm mình đùa giỡn đặc biệt đáng , đặc biệt có sức sống.

      Khóe miệng Diệp Tích Thượng hơi nhếch lên, nhưng nhìn thấy, tiếp tục như sung liên thanh quở trách : " phải từng để tôi uất ức sao? phải tôi muốn làm gì cũng đồng ý sao? Đường đường là Thượng tá mà chuyện lại giữ lời gì hết vậy có xứng với những ngôi sao vai kia ?"

      Diệp Tích Thượng nhíu mi tâm, gật đầu cái, chỉ sợ nếu chưa kịp đồng ý với , biết bị oán giận thành cái dạng gì: "Được."

      "Được cái gì?"

      "Tôi theo đuổi em."

      Cố Hoài Nam cong môi, tới trước mặt , dùng ngón tay xỉa xỉa vào cơ ngực cứng rắn của : " ra cha sai, chính là vừa thấy tôi , thành , lúc tôi cầu hôn trong lòng sướng chết ấy chứ? Trở thành hùng còn vớ bở được mỹ nhân phong tình vạn chủng, nhỉ?"

      " phải."

      Hàng mi của khẽ nhướng lên, Diệp Tích Thượng tiếp: "Lúc đó em như vậy. . . . . ." tạm ngừng, thay đổi cách : "Lúc đó em rất giống trẻ vị thành niên."

      Khi đó Cố Hoài Nam quả bằng bây giờ: "Có nguyên liệu”, xanh xanh chat chat như quả ô mai , so với "Mỹ nữ phong tình vạn chủng" còn chênh lệch khá xa.

      Cố Hoài Nam sao lại hiểu ý tứ của , vẻ mặt khinh bỉ hí hí mắt: "Rốt cuộc lại để tôi thấy bộ dạng chân giống đàn ông của rồi, chuyện này lại nhớ rất ràng."

      Diệp Tích Thượng cũng nheo mắt lại:"Đến tột cùng tôi có chỗ nào giống đàn ông?"

      Nghe vậy, Cố Hoài Nam cười cười, cợt nhả đá lông nheo với : "Thấy ngại học hỏi thái độ của kẻ dưới coi trọng tôi tôi ."

      Hai cánh tay của khoác lên cổ , gương mặt sát lại gần , nhàng đưa đầu lưỡi liếm môi mình, tư thái trêu đùa rất quyến rũ, đầu ngón tay vạch vòng tròn sau cổ như có như .

      Tròng mắt Diệp Tích Thượng nhàn nhạt liếc nhìn cánh môi mềm mại của chút cử động, Cố Hoài Nam thể làm gì bèn than thở, lắc đầu: "Tôi quyến rũ thấy sao? Người đàn ông bình thường khác lúc này sớm như sói như hổ nhào lên, có phản ứng hoặc là thích phụ nữ hoặc là phải đàn ông, tự xem là loại nào?"

      Diệp Tích Thượng vẫn duy trì tư thế kia nhìn chằm chằm trong chốc lát: "Đây là kinh nghiệm của em?"

      Cố Hoài Nam cố ý thừa nhận, cũng phủ nhận, lại còn cắn vào cằm cái, chính là muốn xem phản ứng của .

      Ánh mắt sắc bén của Diệp Tích Thượng bỗng chốc trở nên lạnh, đôi tay đột ngột giữ bên hông , dùng sức nhấc lên đồng thời xoay người, ôm Cố Hoài Nam đặt ngồi bàn làm việc. Hai tay chống hai bên cơ thể , khẽ cúi người nghiêng về phía , đôi môi nhếch lên cứng ngắc.

      Cố Hoài Nam cảm thấy căng thẳng, cánh tay vẫn còn vòng qua cổ , cả người giống như bị ôm vào trong ngực. Theo bản năng muốn tránh, nhưng lại cảm thấy nếu né tránh quá mất mặt, dứt khoát kiên trì ngẩng cao đầu, người đàn ông này. . . . . . Chẳng lẽ muốn hôn sao?

      Tuy nhiên Diệp Tích Thượng cũng tiến tới gần, nửa đường ngừng lại, giọng điệu ung dung mở miệng: "Tôi dám khẳng định em chưa từng thấy loại đàn ông khác."

      Cố Hoài Nam mờ mịt: "Loại nào?"

      Diệp Tích Thượng trả lời, chỉ vô cùng chậm rãi nâng khóe miệng: "Đừng nóng vội, tôi có thể từng điểm từng điểm cho em biết." Dứt lời buông ra đứng thẳng dậy ra khỏi thư phòng.

      Cố Hoài Nam cả buổi mới thở ra hơi, ôm ngực trái nhảy bùm bùm, cắn cắn môi. Người đàn ông vừa rồi là Diệp Tích Thượng sao? Nếu phải nhịp tim của còn đập cuồng loạn ngừng, nghĩ rằng đó là ảo giác.

      Biểu cảm mới xuất mặt vừa rồi, đủ để xem là thuố độc, là, là. . . . . . Mê chết người!

      Diệp Tích Thượng đóng kỹ cửa phòng vệ sinh mở vòi nước, dội liên tiếp mặt, chống tay vào lavabo nhìn mình trong kính, đột nhiên muốn hút thuốc.

      gần như dự cảm được cuộc sống sau này là cái dạng gì , hơn nữa bắt đầu hoài nghi có khi nào vào ngày nào đó mình biến thành loại đàn ông đó như hay , như sói như hổ nhào tới, đè dưới móng vuốt của chính mình mà tùy ý giày xéo.

      . . . . . .

      . . . . . .

      Tối hôm qua nụ hôn mềm mại và cơ thể thơm ngát của lại lên trong đầu , Diệp Tích Thượng buồn phiền dứt, lại dội nước vào mặt: có nên nghe theo lệnh của Diệp Cẩm Niên mà chuyển về đây ở ?

      biết Cố Hoài Nam có phát hay , vừa rồi thậm chí cứng rắn đáng xấu hổ. . . . . .
      tart_trung thích bài này.

    6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :