1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cần "Sex" không cần yêu - Hồ ly (104c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 14: trong yên lặng.   Sau nhiều ngày chung sống hòa thuận giờ dường như lại bắt đầu xuất những vết rạn nứt, mà người bị tổn thương luôn là Kiều Trạch. Vẻ lạnh lùng, sắc bén và vô tình của Tả Á luôn đâm vào tim cách rất dễ dàng, khiến trái tim vốn mạnh mẽ lại dần trở thành yếu ớt, Kiều Trạch , Tả Á lại càng thể nhận ra.

   Quan hệ với Kiều Trạch tốt, sau bữa cơm tối, Tả Á lần đầu tiên đến vũ trường. Bên trong vô cùng náo nhiệt, ánh đèn neon nhập nhoằng chiếu khắp gian phòng, khiến người ta cảm thấy mê muội, ít người đứng sàn nhảy nhót.

   Tả Á tìm chỗ trống ngồi xuống, gọi ly đồ uống lạnh, nhìn đám người nhảy nhót, dưới ánh đèn, ai nấy đều cười vui vẻ, làm cho Tả Á cũng vui lây. Mấy ngày nay đắm mình trong cánh đồng hoa bát ngát an lành bình yên, nên dường như quên mất thế nào là náo nhiệt rồi. Bây giờ, ở trong bầu khí náo nhiệt này, lại có cảm giác như mình trải qua mấy đời.

   à, nhảy cùng tôi điệu được ?” giọng đàn ông trầm thấp có lực, xuyên qua tiếng nhạc huyên náo truyền vào tai Tả Á.

   Tả Á ngẩng đầu nhìn khuôn mặt lịch thiệp kia, lắc đầu : “ xin lỗi, tôi biết nhảy.”

   Người đàn ông cười cười: “Vậy tôi ngồi đây ngại chứ?” Đàn ông vừa xong, lập tức ngồi ngay xuống.

   Tả Á mút đồ uống, lên tiếng, thầm nghĩ, tôi ngại sao chứ? cũng ngồi xuống rồi.

   là khách du lịch sao?” hỏi.

   Tả Á thuận miệng ”uhm” tiếng, cũng muốn chuyện nhiều, định rời , người đàn ông kia lại cười : “ thích nơi này ? Phía sau khách sạn có vườn hoa hướng dương rất đẹp, có muốn xem ?”

   Trong đầu Tả Á chợt lên hình ảnh biển hoa hướng dương đẹp như cảnh tiên, nhịn được : “Quả rất đẹp! Tôi từng nhìn thấy nơi đó, quả rất đẹp, giống như mộng ảo trong cảnh tiên vậy.” Khi vậy, bờ môi nở nụ cười yếu ớt.

   Người kia thành công gợi lên hứng thú của Tả Á , tiếp tục : “Xem ra rất thích nơi đó! Thế có biết, tích biển hoa này thế nào ?”

   Hai mắt Tả Á tỏa sáng, ý muốn rời lại vì chuyện biển hoa mà biến mất, “ tích thế nào?”

   “Có truyền thuyết rất đau thương của Hi Lạp kể về hoa hướng dương. Truyền thuyết kể rằng Clytie là nữ thần biển cả. từng là tình nhân của thần Thái Dương Helios, nhưng sau đó Helios lại công chúa Ba Tư, Leucothoe. Trong cơn giận dữ, Clytie tố cáo lên vua Ba Tư là Kamose chuyện tư tình của Leucothoe và Helios.

   Kamose liền hạ lệnh chôn sống con của mình. Sau khi Helios biết được chuyện này, đoạn tuyệt hoàn toàn quan hệ với Clytie. Clytie si tình ăn uống suốt mấy ngày liên tiếp, chỉ ngắm nhìn Helios hàng ngày lái xe mặt trời từ đông sang tay, nàng ngày càng tiều tụy, cuối cùng hóa thành cây hoa hướng dương.”

   Sau khi nghe xong truyền thuyết này, Tả Á ngồi yên lặng lúc, tự lẩm bẩm mình: “Tình , tại sao lại tồn tại người thứ ba chứ…..?”

   Người đàn ông nhìn Tả Á, làm như nghe thấy những lời Tả Á lẩm bẩm, tiếp: “ biết , loài hoa này tượng trưng cho tình trong yên lặng, cũng chính là hoa hướng dương theo tiếng Trung. Nhưng mà điều quan trọng ở đây phải là truyền thuyết gì, mà là người thiết kế công viên này.

   Chủ của khu biệt thự nghỉ dưỡng này rất người phụ nữ. ngày kia, người phụ nữ ấy muốn cùng ngắm hoa hướng dương, nhìn mặt trời mọc, xem mặt trời lặn, còn muốn được trở thành tiên hoa vui vẻ.

   Cho nên người đàn ông đó liền bắt tay vào xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng này, khu du lịch trồng hoa hướng dương lớn nhất cả nước, để cho phụ nữ có thể làm tiên hoa vui vẻ. Nhưng đáng buồn, chủ nhân của khu nghỉ dưỡng ấy lại có số mạng giống với nữ thần Clytie, giống như loài hoa hướng dương này, trong yên lặng, chỉ có thể ở bên nhìn người mình , lại có được tình .”

   Tả Á nghe người đàn ông trước mặt kể chuyện, tâm trạng liền trở nên rối bời, nhịn được nhìn người đàn ông trước mặt, nghĩ đến câu chuyện vừa kể, lại nhớ tới truyền thuyết kia.

   phụ nữ vì người đàn ông mà biến thành hoa hướng dương, hàng ngày dõi theo người đàn ông mình , đây vốn là câu chuyện xưa cảm động lòng người, nhưng, Tả Á lại chỉ cảm thấy vô cùng chua xót cùng đau lòng

   Người đàn ông đột nhiên hài hước cười tiếng, : “Clytie phiên bản nam tới.”

   Tả Á chợt quay đầu lại, nhìn thấy bóng dáng cao lớn của Kiều Trạch xuất ở giữa đám người, dáng người nổi bật, giống như vật sáng, mặc dù lạnh lẽo làm cho người ta dám đến gần, nhưng lại vẫn thu hút tầm mắt của tất cả mọi người.

   Vẻ lãnh đạm gương mặt tuấn tú của chút thay đổi, nhưng hai mắt như tìm kiếm cái gì đó. Khi con ngươi thâm u nhìn thấy Tả Á, ánh mắt mới bớt vẻ lo âu, sải bước tới chỗ .

   Trong ánh điện chớp nhoáng, Tả Á đột nhiên nghĩ đến rất nhiều chuyện cũ. Rất nhiều năm trước đây, có người đàn ông cao lớn lãnh đạm ngồi ngay ngắn ghế sofa trong phòng khách xem ti vi.

   bé ngây thơ ngốc nghếch ngồi khoanh chân ghế nhìn cuốn tiểu thuyết ngôn tình trong tay, vui cùng vui, buồn cùng buồn với nhân vật trong truyện. ý tưởng đột nhiên nảy ra, quay sang người đàn ông lãnh đạm bên cạnh : “Kiều Trạch, cùng em ngắm hoa hướng dương được ? Em muốn ngắm nhìn cả biển hoa mênh mông bát ngát, có thể tự do chạy nhảy trong đó, làm tiên hoa vui vẻ, nhìn mặt trời mọc, ngắm mặt trời lặn.”

   còn nhớ lúc ấy Kiều Trạch chỉ lạnh lùng liếc cái, còn lạnh giọng ngây thơ, khuôn mặt tràn đầy vẻ khinh thường, ánh mắt kia tựa như trong đầu toàn những ý tưởng kì quái của nữ sinh.

   Còn có, sau khi nhìn thấy vừa khóc vừa cười đọc tiểu thuyết ngôn tình, giễu cợt ngây thơ, lại vô tình bắt gặp lén lút đọc cuốn tiểu thuyết ngôn tình đó của , lúc đó rất nghiêm túc truy hỏi , có thích tình tiết đó , nhân vật ấy có phải rất đau lòng , mặt đen lại, ấn gối đầu lên mặt , ngẩng đầu bước nhanh tránh .

   Hoa hướng dương, mặt trời mọc, mặt trời lặn, tự do chạy nhảy trong vườn hoa, làm tiên hoa vui vẻ.

   Thực mong muốn?

   Người trả tiền để thực mong muốn của chính là Kiều Trạch!

   Bọn họ từng thân mật như thế, giống như bạn, giống như người thân, nhưng bây giờ, hai người lại càng ngày càng thêm xa cách, giống như con nhím, chỉ cần đến gần nhất định cố gắng đâm .

   Thời gian quá lâu khiến quên mất từng đối xử với rất tốt, khiến quên mất hai người từng có khoảng thời gian sống chung. Là do hận vô cùng vì làm tổn thương cho nên mới chịu tiếp nhận ân cần của .

   Kết hôn gần hai năm, luôn làm như thấy đối tốt với như thế nào, cũng muốn tiếp nhận, bởi vì cảm thấy cần, là chuyện của , Chung Dương là chuyện của bản thân , dù là ai cũng thể can thiệp được vào tình cảm riêng tư của người khác.

   sống với quá khứ đau đớn canh cánh trong lòng, luôn làm tổn thương Kiều Trạch, để cho cũng được sống vui vẻ. oán hận can dự vào chuyện của , cũng thống hận mình trước đây buông thả mà phạm phải sai lầm. Trong chuyện tình , thể , cho nên mới từng bước rời xa , muốn thiếu nợ cái gì, cũng muốn cho hi vọng.

   Cứ tiếp tục như vậy, chẳng phải chỉ càng khiến hai người tổn thương thêm thôi sao?

   Tầm mắt của Tả Á dừng lại ở mặt Kiều Trạch, nhìn từng bước bước đến gần, trái tim đột nhiên co rút, giống như dây đàn bị đứt, mất giai điệu hài hòa, rối loạn, đau nhức.

   Trong lúc rối bời ấy, cảnh tay Kiều Trạch ôm lấy chặt, tròng mắt đen nhìn , trong veo, bình thản, lại mang theo vẻ an tâm.

   Người đàn ông kia lễ phép cười, với Kiều Trạch: “Kiều à, chiếm dụng chút thời gian của vợ cậu, cậu để ý chứ?”

   sao!” Kiều Trạch cười lạnh : “Ngày mai nộp bản kế hoạch kinh doanh mới !”

   Tả Á sững sờ đứng ở đó. Bọn họ biết, nhận ra được, khu nghỉ dưỡng này chính là sản nghiệp của Kiều Trạch.

   ”Clytie” trong truyền thuyết người đàn ông kia kể chính là Kiều Trạch, mà chính là “Helios”. Truyền thuyết kia với chuyện giữa và Kiều Trạch hoàn toàn khác nhau, nhưng cũng phải có điểm giống nhau.

   Người đàn ông kia vươn tay ra, rất thân thiện : “Hi, vừa rồi mạo muội! Tôi làm việc cho Kiều, là cấp dưới, cũng là bạn tốt của cậu ấy. Tên tôi là Đường Lăng, cũng là người tham gia xây dựng khu nghỉ dưỡng, dĩ nhiên Kiều mới là ông chủ chính.”

   Tả Á còn chưa kịp phản ứng gì, Kiều Trạch đẩy tay Đường Lăng ra, ôm Tả Á rời , băng qua sàn nhảy trơn trượt, bước chân nhảy nhót.

   Bàn tay ấm áp của ôm lấy eo , nắm tay của , tròng mắt đen thâm trầm nhìn , cúi đầu ở bên tai hỏi: “Vừa rồi ta gì?”

   Tả Á hoàn hồn nhìn Kiều Trạch, thản nhiên : “ ta ….. thủ trưởng rất nghiêm khắc.”

   Kiều Trạch nhếch môi, như cười như , cũng hỏi nhiều nữa, động tác dưới chân dừng lại, xuyên qua đám người, dắt tay Tả Á rời .

   Buổi tối lúc ngủ, Tả Á làm thế nào cũng ngủ được, phải bởi vì mấy câu của người tên Đường Lăng kia khiến lòng rối bời, mà bởi vì bị đau bụng kinh.

   Lúc trong vũ trường Tả Á có uống chút đồ uống lạnh, “dì cả” liền bắt đầu làm ầm ĩ, bụng đau từng đợt, khó chịu vô cùng.

   Trong bóng tối Kiều Trạch phát có vẻ khác thường, vươn tay bật đèn đầu giường, nhìn vẻ mặt tái nhợt của Tả Á, lo lắng hỏi: “Em sao thế? Khó chịu ở chỗ nào sao?”

   Tả Á ôm bụng, cau mày, chút hơi sức, : “Đau bụng…..”

   Kiều Trạch hoảng hốt, xoay người bước xuống giường, định bọc Tả Á lại, “ đưa em khám bác sĩ.”

   Tả Á bất đắc dĩ lắc đầu, “Đừng! Chỉ là đau bụng kinh thôi, chịu đựng lát là hết, cần gặp bác sĩ.”

   Động tác tay của Kiều Trạch lúc này mới ngừng lại, xoay người ra phía ngoài phòng, Tả Á ôm bụng nằm ở đó, hối hận tại sao lại uống đồ lạnh, tại sao lại bất cẩn như vậy.

   vùi đầu vào gối, cố chịu cơn đau co rút, nhưng cũng vẫn nghe được tiếng đứt quãng của Kiều Trạch từ ngoài phòng truyền vào, dường như hỏi làm cách nào để hết đau, cách kia có lẽ là gọi điện thoại cho mẹ.

   Khuôn mặt tái nhợt của Tả Á chợt đỏ ửng lên, Kiều Trạch…..sao ta có thể mở miệng hỏi chuyện này được cơ chứ.

   Tả Á vừa đau vừa buồn ngủ, cả người mơ mơ màng màng, biết bao lâu sau đó, Kiều Trạch trở lại phòng, gọi tên , rồi đút thứ gì đó vào miệng .

   Vị gừng lại có chút ngọt, có lẽ là nước gừng đường đỏ, Tả Á uống mấy ngụm, rồi nằm xuống, Kiều Trạch cũng trèo lên giường, vòng tay ôm lấy , bàn tay ấm áp đặt bụng nhàng vuốt ve, dần dần đau đớn dường như giảm rất nhiều.

   Kiều Trạch nhìn trong người trong lồng ngực mình lúc này chân mày còn nhíu chặt lại, sắc mặt cũng còn tái nhợt nữa, trái tim mới buông lỏng. Trong lòng bàn tay to lớn của lúc là vùng bụng nhắn, mịn màng của Tả Á. nhóc con ngày xưa từ khi nào trở nên quật cường như vậy, luôn chống đối trong suốt hai năm qua.

   Cảm giác buồn ngủ cuối cùng cũng đánh bại được cơn đau dần giảm bớt, Tả Á ngủ thiếp . Sáng hôm sau tỉnh dậy, Tả Á dường như vậy còn cảm thấy bàn tay của Kiều Trạch xoa bụng suốt đêm. Cảm giác ấm áp tựa hồ vẫn còn lưu lại. Bụng cũng hết đau, còn cũng còn bên cạnh nữa.

   Kì nghỉ phép kết thúc, Kiều Trạch và Tả Á rời khỏi khu nghỉ dưỡng Độ Giả. Mấy ngày này, hai người cũng có thể coi như vui vẻ, mặc dù tính là thân thiết, vẫn đối xử với nhau khách sáo như người lạ, nhưng cũng cãi vã, đối chọi gay gắt, mặc dù khoảng thời gian cuối có chút mất hứng, nhưng, tóm lại đây cũng là kỳ nghỉ phép vui vẻ. Tả Á cực kỳ thích phong cảnh nơi này, nhất là cánh đồng hoa hướng dương, giống như bức tranh tuyệt mỹ, khắc sâu vào tâm trí, vào trái tim .

   Về đến nhà Tả Á mới mở điện thoại di động lên. Ở trong khu nghĩ dưỡng, tín hiệu được tốt cho lắm, khi có khi , liền tắt điện thoại di động , với lại cũng muốn bị làm phiền trong khoảng thời gian nghỉ dưỡng tốt đẹp, an tĩnh như vậy. Điện thoại vừa được mở lên, tin nhắn liền gửi tới ngừng, của Chung Tĩnh, Mạch Tử, mà nhiều nhất là của Chung Dương .

   Nội dung tin nhắn cho thấy Chung Dương rất lo lắng, bất an, hầu như tin nhắn nào cũng hỏi ở đâu, có xảy ra chuyện gì , tại sao điện thoại lại tắt máy, rất lo lắng, hi vọng mau chóng gọi điện hoặc gửi tin nhắn lại cho .

   Tả Á liền trả lời tin nhắn của Chung Dương, báo cho biết xảy ra chuyện gì cả, chỉ là ra ngoài mấy ngày, điện thoại di động có sóng mà thôi.

   Ngày thứ hai sau khi trở về, Kiều Trạch lại bắt đầu bận rộn. Có lẽ là do mấy ngày đến công ty, nên sau khi nghỉ phép, lại càng bận rộn hơn, rất nhiều ngày thể về nhà ăn cơm tối.

   Mẹ cùng dượng Kiều nhiều lần gọi điện thoại tới, muốn về nhà cùng nhau ăn bữa cơm, nhưng Kiều Trạch bao giờ cũng có thời gian, chỉ để hai ba ngày nữa, hai ba ngày nữa.

   Tả Á trong lúc rảnh rỗi, liền tìm đọc các tin tức tuyển dụng, định tiếp tục tìm việc làm. tính toán, nhất định phải tìm được công việc mà Kiều Trạch thể phản đối để tránh phiền toái, nhưng tìm tới tìm lui vẫn tìm được công việc nào thích hợp.

   Hôm nay, Chung Dương gọi điện thoại tới, hẹn gặp mặt, Tả Á hơi do dự, khéo léo từ chối. cần phải suy nghĩ cẩn thận lại .

   Sau khi Tả Á cúp điện thoại, lẳng lặng ngồi ghế sofa, rơi vào trầm tư.

   Chung Dương phải là công chúa bị chôn trong truyền thuyết về hoa hướng dương kia. do dự của , chỉ làm cả ba người đau khổ.

   nên tiếp tục sống cuộc sống như bây giờ, với cuộc hôn nhân tại, hay nên bỏ mặc tất cả theo đuổi tình của mình và Chung Dương?

   thể tiếp tục do dự thế này nữa, cần phải đưa ra lựa chọn, lựa chọn ly hôn, hoặc là cắt đứt với Chung Dương.

   Nếu như ly hôn, Kiều Trạch nhất định buông tay, nhất định làm loạn tòa án, mẹ cùng ba bên kia nhất định cũng biết được, khiến cho hai người, và cả ông nội nữa phải lo lắng, khổ sở, cũng nhất định khiến Kiều Trạch tổn thương sâu sắc, chưa bao giờ dám nghĩ tới cảnh Kiều Trạch làm loạn tòa án khủng khiếp như thế nào.

   hề có dũng khí vì Chung Dương mà bỏ mặc tất cả. Là do chưa đủ sâu đậm, chưa toàn tâm toàn ý? Hay là vì quá ích kỷ?

   , rốt cuộc do dự chuyện gì chứ?

   Trong lúc Tả Á buồn phiền, chuông điện thoại lại đột nhiên vang lên. Tả Á sợ hết hồn, suýt chút nữa nhảy dựng lên, tim đập dữ dội, vội vàng nghe điện thoại.

   “A lô? Cháu là Tả Á?” giọng trung tuổi vang lên ở đầu điện thoại bên kia.

   Tả Á nghe giọng ấy rất quen, ngập ngừng hỏi: “Dạ phải. Bác là….?”

   “Bác là mẹ Chung Dương, hẹn thời gian địa điểm, chúng ta gặp mặt thôi.”

   “Dạ?”

   “Nhà hàng Nghênh Trạch, bác đợi cháu ở đó, hi vọng cháu có thể nhanh chóng tới đây. Trước mắt thế , gặp nhau rồi tiếp.”

   xong đợi Tả Á trả lời, mẹ Chung Dương liền cúp điện thoại. Tả Á nhìn màn hình, kinh ngạc đến ngẩn người, mẹ Chung Dương tìm sao?

   Nhà hàng Nghênh Trạch.

   Lúc Tả Á vào, mẹ Chung Dương đến rồi. xin lỗi , tới chậm. Mẹ Chung Dương khách khí mời ngồi xuống, rất hòa nhã hỏi thăm chút về tình hình cuộc sống của , cuối cùng vào vấn đề chính.

   “Tiểu Á, bác biết cháu là đứa bé hiểu chuyện. Tất cả đều do thằng bé Chung Dương nhà bác hiểu chuyện thôi, mới từ nước ngoài trở về lại quấy rầy cuộc sống vợ chồng cháu. là thằng nhóc hư đốn. Hi vọng nó làm gì ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng của các cháu.”

   Tả Á cắn môi gì.

   Mẹ Chung Dương liếc nhìn sắc mặt của Tả Á, cười cười : “Cháu cũng biết đấy, hơn năm trước, Chung Dương và Lô Hi đính hôn , vốn là sắp kết hôn, lại biết vì sao, thằng nhóc Chung Dương lại đột nhiên hủy hôn. Cháu xem, tại sao nó lại hiểu chuyện như vậy được chứ. Ngay cả con của nó Lô Hi cũng có rồi, đám cưới này, sao có thể hủy là hủy được?”

   Lô Hi có con của ? Trái tim Tả Á như bị đánh mạnh, đau đến mức chút hơi sức để kêu lên cũng có. Trong đầu chỉ có câu kia của mẹ Chung Dương: Lô Hi có con của ?

   “Con bé Lô Hi là tốt. Mặc dù sống ở nước ngoài, nhưng vẫn trong sáng, nhiễm thói xấu nào cả, cũng giao du với bạn trai nào khác, chỉ có người đàn ông là Chung Dương mà thôi. Hơn nữa hoàn cảnh gia đình cũng rất khá, trình độ học vấn được, dáng vẻ lại xinh đẹp, người trong gia đình đều rất ưng ý với cuộc hôn nhân này.

   Nhưng Chung Dương lại…..Bác biết, nó vẫn chưa thể quên được cháu. Nhưng mà, cháu đã kết hôn rồi, cháu có gia đình của mình, bác…..bác hi vọng cháu…..có thể liên lạc với Chung Dương nữa được ? Lô Hi và đứa bé cần nó…..Hơn nữa, cho dù bây giờ cháu ly hôn với chồng, cháu cũng thể nào chung sống với Chung Dương được…..Người ta sống, chỉ đơn giản là sống cho mình, mà nên suy nghĩ cho những người xung quanh, cháu có đúng ?”

   Lời ngắn gọn, ràng đó như muốn nhắc nhở Tả Á, là người phụ nữ gả cho người khác rồi, mất giá, còn trong trắng nữa. Cho dù có ly hôn với Kiều Trạch, cũng thể ở bên Chung Dương được, bởi vì nhà họ Chung chấp nhận người phụ nữ từng gả cho người khác trở thành dâu nhà mình.

   Ánh mắt Tả Á bình tĩnh giống như nước lặng, môi tái nhợt, cười khổ lẩm bẩm: “Chung Dương…..chấp nhận sắp đặt như thế sao? Đây là điều muốn sao?”

   “Cháu gì cơ?” Mẹ Chung Dương nghe những lời Tả Á lẩm bẩm.

   Tả Á đứng dậy, cúi thấp người xin lỗi: “Bác , cháu xin trước. Những lời bác cháu đều hiểu, cũng nhớ . Hẹn gặp lại.”

   Tả Á ra khỏi nhà hàng, cảm thấy đầu óc choáng váng, đầu ong ong, trong lòng cũng cảm thấy chán nản rối rắm. Lúc này Chung Dương lại gọi điện thoại tới. Tả Á nhìn hai chữ Chung Dương lóe lên màn hình điện thoại, lòng nhói đau, do dự lát, nhận điện thoại.

   “Tiểu Á, em ở đâu ? muốn gặp em!”

   Ánh mắt Tả Á nhìn bể phun nước phía trước : “Được, chúng ta gặp mặt !”

  2. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 15: là chồng em.


   Vốn do dự giữa hai lựa chọn khó khăn, biết nên ly hôn hay cắt đứt quan hệ với Chung Dương, sau cuộc gặp mặt với mẹ Chung Dương, trong lòng Tả Á liền đưa ra quyết định. Lúc đưa ra quyết định đó, trái tim như bị khoét khối thịt lớn, mà khối thịt kia chính là Chung Dương. Hai năm qua, Chung Dương vẫn chiếm phần trái tim , mang đến cho khi ngọt ngào, khi lại khiến đau lòng.

   Lúc nghe mẹ Chung Dương , Lô Hi có con của , cho dù là hay giả, nhưng khoảnh khắc ấy, trái tim vì lời đó mà đau đớn vô cùng. chợt hiểu được cảm giác đau thấu xương, đau đến tê liệt của Chung Dương khi biết mang thai. Nhưng tại, vị trí, quan hệ, hoàn cảnh của hai người còn như trước nữa, chỉ còn lại đau khổ và bất đắc dĩ mà thôi.

   còn là ngây thơ hiểu chuyện, còn là chỉ thuộc về Chung Dương. Mà Chung Dương cũng còn là cậu thanh niên cả ngày vây quanh , gọi bé cưng, bé cưng mau gọi ông xã Chung Dương nữa rồi.

   Bọn họ còn chỉ thuộc về nhau.

   Công viên XX, nơi này chính là địa điểm Chung Dương hẹn gặp Tả Á, Tả Á từ nhà hàng Nghênh Trạch thẳng tới đây, mà Chung Dương cũng đến ngay sau đó. Bóng đêm mịt mùng, ánh đèn le lói nhìn , chung quanh thỉnh thoảng có từng đôi trai qua, dáng vẻ ngọt ngào.

   Tả Á đứng ở trong công viên Ma Thiên Luân rộng lớn, cúi đầu, hề lần ngước nhìn cảnh hạnh phúc ấy, thứ cảm giác ấy trở nên xa xỉ đối với hay đúng hơn là còn quan trọng nữa.

   rủ thấp tầm mắt, lông mi dài giống như chiếc mành che, che cửa sổ tâm hồn của . khuôn mặt nhắn xinh đẹp là nét đơn, đau thương khó giấu, giống như phong cảnh mùa này vậy, gió rét lạnh căm, lá rơi đầy đất, thê lương vô cùng.

   “Tiểu Á!”

   Tiếng gọi của Chung Dương cắt đứt mạch suy nghĩ của Tả Á. ngẩng đầu lên liền nhìn thấy thân hình cao lớn, vạm vỡ, khuôn mặt chín chắn điển trai, con ngươi tràn đầy tình cảm của Chung Dương, đôi chân thon dài của vững vàng bước về phía .

   “Lạnh ? để em chờ lâu rồi.”

   đứng ở trước mặt , quan tâm hỏi, nhịn được ngẩng đầu nhìn , tầm mắt tự chủ được rơi vào trong con ngươi thâm thúy của , trong đôi mắt ấy đều là bóng dáng của , trái tim khỏi nhảy lên. lại cúi đầu, khẽ lùi lại phía sau bước, : “ sao! Em cũng tới chưa lâu.”

   “Tiểu Á!”

   “Dạ?”

   Chung Dương đưa tay cầm cánh tay của , cảm giác ấm áp xuyên qua quần áo truyền đến da thịt , tròng mắt đen của nhìn chằm chằm, thận trọng hỏi: “Mẹ đến tìm em gây phiền phức gì sao?”

   vội vã muốn gặp , là bởi vì biết được bà Chung tìm đến , Tả Á ngẩng đầu nhìn Chung Dương lẫn nữa, hơi lắc đầu : “ có! Chỉ mới hàn huyên lát gọi điện thoại tới.”

   Trong mắt Chung Dương lóe lên lo lắng, nhận thấy vẻ mặt Tả Á có chút khác thường, vội vàng : “Tiểu Á, đừng để tâm những lời mẹ . Chỉ cần muốn ở bên nhau là chúng ta…..”

   “Chung Dương!” Tả Á ngắt lời , “Nếu như thế giới này chỉ có hai chúng ta, chúng ta cần phải để tâm đến bất cứ ai, bất kỳ chuyện gì, nhưng mà phải, cuộc sống của chúng ta chỉ có mình chúng ta mà thôi.”

   Lòng Chung Dương vô cùng căng thẳng, đôi tay cầm chặt cánh tay Tả Á, vội vàng hỏi: “Cái gì là cuộc sống chỉ có mình chúng ta, đây chính là đáp án em cho sao?”

   Tả Á đau khổ nhìn Chung Dương, cố nén đau đớn trong lòng, khổ sở : “Chung Dương, chúng ta làm bạn , chỉ làm bạn…..”

   Chung Dương cười, cười khổ sở, hốc mắt đỏ lên, gầm : “Làm bạn? Bạn gì? Thứ cần phải là bạn, mà là phụ nữ có thể nắm tay cả đời, là em, em có biết …..Em muốn vứt bỏ , đúng ?”

   mặt Tả Á biết từ lúc nào ướt đầy nước mặt đắng chát, lòng đau như dao cắt. Đúng, lựa chọn từ bỏ Chung Dương, từ bỏ tình của mình, lựa chọn cuộc hôn nhân tình . Đúng, hôn nhân và tình liên quan, có tình cũng nhất định kết hôn. Tả Á hơi quay đầu dám nhìn vào ánh mắt khổ sở của Chung Dương, “ xin lỗi…..Chung Dương….. xin lỗi….. Ưm…..”

   Môi Tả Á bị Chung Dương hung hăng hôn, thân thể lạnh lẽo bị ôm chặt vào lồng ngực rắn chắc, Tả Á theo bản năng đẩy Chung Dương ra, lại bị ôm chặt hơn, nụ hôn nóng bỏng mãnh liệt mang theo đau khổ của , dường như muốn thiêu đốt , để cho hai người hóa thành tro bụi. Nhưng lại dường như quên mất hương vị của Chung Dương, cảm giác lúc Chung Dương hôn lại là loại hương vị rất xa lạ, trong đầu đều là nụ hôn ngang ngược mạnh mẽ của Kiều Trạch. Tả Á đột nhiên cảm thấy sợ hãi, trong lòng đau đớn vô cùng, cảm giác giống như vừa mất vật gì đó rất quý giá, muốn tìm lại, nhưng mất rồi! Tim đau, rất đau…..Nước mắt cũng thể cầm được mà rơi xuống.

   Chung Dương khổ sở hôn Tả Á, lòng run rẩy đau đớn, cảm giác được nụ hôn của mình còn mang lại cho Tả Á cảm giác quen thuộc nữa. Hai năm, nụ hôn và vòng tay của bị người đàn ông khác thay thế.

   Bọn họ từng ôm hôn nhau đắm đuối, phối hợp hôn trả lại , câu dẫn hồn , vậy mà bây giờ, nụ hôn của lại trở nên xa lạ đối với , thậm chí còn kháng cự lại theo bản năng. hôn khiến môi phát đau, cũng khiến trái tim đau đớn, động tác thô lỗ mang theo giận dữ và thống khổ, mạnh bạo khiến môi rách ra. Nghe được tiếng khóc, mới đau lòng buông môi ra, rời môi mình lên khuôn mặt , hôn dòng lệ chảy xuống cổ , hai cánh tay ôm chặt vào lồng ngực của mình, giọt nước mắt đắng chát rơi xuống cổ , “Tiểu Á…..Em còn nữa sao?”

   Tả Á khóc nức nở trong lồng ngực , nước mắt làm ướt áo , thấm ướt tim của , bản tay Chung Dương đường từ eo lên, giữ chặt khuôn mặt Tả Á, để cho đôi mắt đẫm lệ của đối diện với ánh mắt .

   cho biết, Tiểu Á, còn hay ? Em còn ? được dối! Hãy nhìn thẳng vào mắt cho biết!”

   Nước mắt của Tả Á lấp lánh dưới ánh đèn, óng ánh trong suốt, nhìn ánh mắt khổ sở mong đợi của Chung Dương, thể lắc đầu, cũng thể gật đầu. Chung Dương khổ sở : “Được, được thôi! Em trả lời, tức là em còn , còn thương nữa. Nếu vậy, từ nay về sau bao giờ xuất trước mặt em nữa, lập tức kết hôn với bất cứ người phụ nữ nào khác!”

   Tả Á cầm cổ tay Chung Dương, đẩy bàn tay ôm mặt ra,khổ sở : “Chung Dương…..Có hay còn quan trọng nữa. Bây giờ, điều quan trọng là…em quyết định từ bỏ, hiểu , cái gọi là tình , là mơ ước, là hạnh phúc, em cần nữa rồi. Em chỉ muốn…..tiếp tục sống bình thản, tiếp tục cuộc sống yên ả như bây giờ. Chung Dương, đừng ép hỏi em nữa, có được ? Có được ?”

   Chung Dương suy sụp đứng sững người, vẻ mặt thất vọng, đau khổ. hiểu rồi, phải là Tả Á còn nữa, mà là thực tế bày ra trước mắt, người nhà bao giờ tiếp nhận Tả Á, mà người đàn ông như Kiều Trạch cũng nhất định đồng ý ly hôn với , Tả Á càng thể nào để ý đến cảm nhận của người nhà mà ra tòa ly hôn với Kiều Trạch được. Chỉ có cách giải quyết được hai chuyện này, mới có thể ở bên Tả Á.

   Cũng may, Tả Á vẫn .

   vẫn còn nắm chắc được phần thắng, thắng vì tình của Tả Á vẫn dành cho , thắng Kiều Trạch mà chưa cần phải hành động gì.

   Cuộc chuyện của Tả Á và Chung Dương cũng chấm dứt tại đây, trái tim của hai người đều chồng chất vết thương. Khi Tả Á về đến nhà, Kiều Trạch vẫn còn chưa về. tắm rửa rồi ăn cơm tối. Lúc chuẩn bị ngủ, Kiều Trạch mới trở về.

   Tả Á nằm giường, cảm thấy cả người mệt mỏi, nghe thấy tiếng chuyện của Kiều Trạch và dì Lâm, nghe thấy tiếng bên ngoài, nhưng cũng hề xuống giường nhìn , nhắm hai mắt chờ giấc ngủ đến, nhưng làm thế nào cũng ngủ được .

   Cửa phòng ngủ mở ra, bóng dáng cao lớn dù ở trong bóng tối cũng có thể khiến cảm thấy rất ràng hữu của . nhàng nằm xuống cạnh , khắp người đều là hương vị đặc trưng thuộc về , đó là hương vị gì, chỉ cảm thấy rất dễ chịu. ôm từ phía sau, đặt tay bụng của , nhàng vuốt ve. Tả Á lại đột nhiên nhớ lại nụ hôn trở nên xa lạ của Chung Dương.

   chợt cảm thấy kinh ngạc, từ lúc nào, quen cái ôm, nụ hôn ngang ngược của Kiều Trạch và cả hương vị của nữa. Tả Á nhịn được ngồi bật dậy, thở hổn hển, tim đập thình thịch.

   Kiều Trạch bật đèn ngủ, phòng lập tức sáng lên. nhìn vẻ mặt khác lạ của Tả Á, trầm giọng hỏi: “Em sao thế? Gặp ác mộng à?”

   Tả Á trợn to hai mắt nhìn Kiều Trạch, ngực phập phồng dữ dội, người đàn ông này cùng giường chung gối với hai năm nay, là người chồng danh chính môn thuận của , chiếm cứ cuộc sống hai năm nay của , thể tưởng tượng được điều đó từ lúc nào trở thành thói quen của . Tả Á đột nhiên cảm thấy sợ hãi, kinh hoảng.

   Tròng mắt đen láy của Kiều Trạch nhìn chằm chằm môi Tả Á, đột nhiên vươn tay vuốt ve môi của , hỏi: “Sao lại bị rách thế này?”

   Tả Á đột nhiên xoay người xuống giường, nhìn Kiều Trạch bằng ánh mắt phức tạp, “Tôi….. ngủ trước . Người tôi đẫm mồ hôi, tôi tắm…..”

   Tả Á vừa liền luôn ra ngoài, Kiều Trạch cau mày nhìn bóng lưng , kinh ngạc ngồi giường, nhưng cuối cùng vẫn nằm xuống nghỉ ngơi, mấy ngày nay quá mệt mỏi rồi. muốn đợi Tả Á tắm xong trở lại ngủ tiếp, nhưng cuối cùng thể nào chống cự lại được cơn buồn ngủ, nặng nề ngủ thiếp .

   Sáng hôm sau, lúc Kiều Trạch tỉnh dậy thấy Tả Á co rúc ghế sofa trong phòng khách ngủ ngon lành, nhịn được cau mày, tới ôm đặt lên giường. Vết thương môi khiến cho thoáng nghi hoặc, cuối cùng cũng vẫn hôn xuống môi cái, đắp chăn cho rồi ra khỏi phòng ngủ, phải chuẩn bị đến công ty.

   rất nhiều ngày nay về nhà đúng giờ, nhưng Tả Á lại hề gì cả, hề vui, hề hỏi thăm. Mọi chuyện của , đều quan tâm. Nhưng nhìn dáng vẻ khác lạ tối hôm qua của , Kiều Trạch nghĩ, tối hôm nay thể về nhà muộn nữa.

   Bận rộn ở công ty suốt cả ngày, Kiều Trạch thoái thác buổi tiệc thân mật ở công ty, muốn về nhà ăn cơm tối với Tả Á. Lúc định về, thư ký đột nhiên đưa tới cho bưu phẩm mật, liền cầm bưu phẩm rời văn phòng công ty, xuống bãi để xe. lên xe rồi thuận tay đặt bưu phẩm lên ghế ngồi, nhìn qua, mà vội vã về nhà.

   Xe chạy đường, lại đúng giờ cao điểm tan tầm, nên bị tắc ở đường. Kiều Trạch sốt ruột, gõ gõ ngón tay thon dài lên tay lái, hi vọng đường có thể mau chóng thông. kiên nhẫn quay đầu, tầm mắt rơi vào bưu phẩm ghế, do dự chút đưa tay cầm lên, mở ra, lấy đồ vật bên trong ra, chỉ có vài tấm hình, vẻ mặt sốt ruột mặt liền trở nên lạnh băng.

   …..

   Tả Á vốn nhận được điện thoại của Kiều Trạch, buổi tối về nhà ăn cơm tối, cho nên dì Lâm nấu bữa ăn tối phong phú chút, đợi về, nhưng đợi đến tận lúc tám, chín giờ, Kiều Trạch vẫn chưa về đến, thức ăn nguội từ lâu, hâm hâm lại, thức ăn cũng còn giữ được hương vị hoàn hảo nữa rồi.

   Dì Lâm mở miệng : “ chủ, thử gọi điện cho cậu chủ xem, có phải là xảy ra chuyện gì rồi ?”

   Tả Á rất hiểu Kiều Trạch, là người lời giữ lời, hơn nữa đối với , chưa từng thất tín, cho dù là chỉ là lời hứa nho . Nhưng hôm nay, chỉ thất tín, hơn nữa cũng gọi điện thoại về, có gì đó rất khác lạ. Tả Á do dự chút rồi cầm điện thoại lên, bấm số điện thoại của Kiều Trạch, nhưng hồi lâu cũng có người nghe. Tả Á đặt điện thoại xuống, cuốn tóc lên, với dì Lâm: “Chúng ta ăn thôi, cần chờ ấy nữa.”

   Tả Á và dì Lâm ăn cơm tối, xong là mười giờ, nhưng Kiều Trạch vẫn chưa về. Tả Á lên mạng hàn huyên với Chung Tĩnh lát, biết được tin tức rất tốt, con bé Chung Tĩnh này mang thai rồi, Tả Á cũng kích động rất lâu, còn muốn tán gẫu thêm lát nữa, lại nhìn thấy cảnh Chung Tĩnh bị người đàn ông bắt tắt mạng, ôm nghỉ ngơi.

   Tả Á bật cười, cũng tắt máy vi tính nghỉ ngơi, nằm ở giường ngủ. Trong giấc mộng, cảm thấy có người nằm xuống bên cạnh mình, Tả Á mơ mơ màng màng ý thức được Kiều Trạch về, trở mình muốn nằm thoải mái hơn, lại cảm giác Kiều Trạch hôn lên môi , hôn cách cường bạo, ngang ngược, thô lỗ khác thường, làm cho môi đau, môi lưỡi của mang theo vị rượu mạnh chiếm đoạt lưỡi của , mút vào, bàn tay của cũng đặt người , di chuyển khắp nơi, mỗi tấc da thịt giống như bị lửa thiêu, nóng rực và đau, hôm nay rất thô lỗ.

   Tả Á tỉnh hoàn toàn, dưới ánh đèn mờ mờ nhìn thấy con ngươi đỏ vằn, khuôn mặt tuấn mỹ mà lãnh đạm của Kiều Trạch. uống rượu, hơn nữa còn uống rất nhiều! Từ trước đến nay luôn là người tỉnh táo, có chừng mực, rất ít khi uống rượu, chứ đừng đến nghiện rượu. Nhưng sao hôm nay lại uống rượu, hơn nữa lại còn uống đến say. Sâu thẳm trong ánh mắt đỏ của chứa nỗi đau vô cùng.

   Tả Á bị đau cau mày, đưa tay đẩy Kiều Trạch ra, đầu cũng quay sang bên tránh nụ hôn của Kiều Trạch, vùng vẫy muốn thoát khỏi , tìm khe hở, tức giận : “Kiều Trạch….. điên rồi sao…..…..làm tôi đau đấy……..!”

   Kiều Trạch đột nhiên dừng lại, tròng mắt đen phiếm hồng nhìn chằm chằm, tiếng khàn khàn: “ là chồng em, Tiểu Á, đừng quên, là chồng của em!” Kiều Trạch xong, thân thể cường tráng nặng nề đè xuống, cho có đường phản kháng, có chút tức giận cùng kiên nhẫn túm lấy hai tay đặt lên đỉnh đầu, bàn tay khác thô bạo nhanh chóng kéo quần lót của ra, mạnh mẽ, cường bạo, thô lỗ xông vào.

   Tả Á chỉ cảm thấy dưới thân đau đớn, nhịn được nổi giận mắng: “Kiều Trạch, đồ khốn kiếp, khốn kiếp…..A…..!”

   Tiếng mắng giận dưới va chạm của Kiều Trạch liền trở thành những tiếng kêu vụn vặt, thân thể đau đớn khiến trán chảy đầy mồ hôi lạnh, hàm răng cắn mạnh lên cổ Kiều Trạch trút giận, khóc, đau, rất đau.

   …..

   Cuộc ân ái qua , Kiều Trạch vẫn đè người Tả Á. Tả Á tức giận đẩy ra, bật đèn đầu giường, nhìn nằm Kiều Trạch nhắm nghiền hai mắt nằm bên cạnh, túm lấy cái gối đánh , nhưng hề nhúc nhích, dường như ngủ say.

   Tả Á nhịn đau trở người xuống giường, nhìn Kiều Trạch, giận vô cùng, nước mắt ướt đẫm khuôn mặt nhắn, khóc thành tiếng.

   “Khốn kiếp, khốn kiếp…..” Tả Á tức giận gào xong, xoay người ra khỏi phòng ngủ, thay quần áo, cầm chìa khóa xe, hề quay đầu ra khỏi nhà.

  3. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 16: Chúng ta ly hôn.


   Tả Á xuống lầu đến chỗ đậu xe, mở cửa xe ngồi vào. biết lái xe, nhưng thành thạo lắm. Chỉ vì nhất thời tức giận nên mới cầm lấy chìa khoá xe của Kiều Trạch, muốn lái xe đâu đó, miễn là bao giờ nhìn thấy mặt ta nữa.

   Nhưng vừa ngồi lên xe, chợt cảm thấy dưới mông mình có vật gì đó, Tả Á giật mình bật người dậy, nhưng lại đập đầu vào mui xe, liền kêu lên tiếng, cau mày cúi đầu xuống thấy ghế có gói bưu phẩm, trong đó còn có mấy tấm hình thò ra ngoài ở đầu bưu phẩm bị xé mở. Tả Á nhìn kỹ mà tức giận ném nó qua ghế bên cạnh, tất cả những tấm hình bên trong liền rơi hết ra ngoài, Tả Á định khởi động xe , nhưng lại chợt cảm thấy có gì đó là lạ, quay đầu nhìn lại, tầm mắt rơi vào mấy tấm hình kia, nhìn kĩ lại, vội vàng cầm những tấm hình kia lên xem từng tấm , tất cả đều là ảnh của !

   Ảnh và Chung Dương ôm nhau ở bên ngoài chung cư, còn có ảnh và Chung Dương hôn nhau ở dưới đu quay Ma Thiên Luân, trong tấm hình này hoàn toàn chìm đắm vào nụ hôn của Chung Dương, dưới đu quay Ma Thiên Luân bọn họ như cặp tình nhân nhau say đắm.

   Khi thấy những tấm hình này Kiều Trạch có cảm giác gì? Đau lòng, khổ sở hay cho rằng là người phụ nữ đứng đắn? Tâm trạng của Tả Á rất phức tạp, theo bản năng muốn giấu Kiều Trạch, muốn cho biết, muốn cho nhìn thấy những tấm hình này.

   Mặc dù những tấm ảnh này đều là , nhưng, phải là cố ý, phải là muốn như vậy. Do quá bất an nên lửa giận trong lòng Tả Á càng bùng lên. Sắc mặt càng lúc càng tối lại, lửa giận trong lòng cũng càng lúc càng lớn, bàn tay cầm mấy bức hình khẽ run, ánh mắt xuyên qua kính xe nhìn về phía nhà .

   Kiều Trạch làm sao có thể…sao có thể…….?

   Sáng hôm sau, Kiều Trạch tỉnh dậy, đầu đau như muốn nứt ra, mơ màng mở mắt, nhìn sang bên cạnh thấy trống trơn, thấy Tả Á đâu cả.

   Tả Á, Tả Á!

   Trong đầu chỉ lên mỗi cái tên này, lập tức ngồi phắt dậy, tầm mắt rơi xuống ga trải giường, chỉ thấy phía vệt máu. Tim như nghẹn lại, tưởng như ngừng đập. vội vàng nhảy xuống giường chạy ra phía ngoài phòng ngủ.

   “ Tả Á!” lo lắng gọi , tầm mắt nôn nóng tìm bóng dáng .

   Dì Lâm thấy Kiều Trạch thức dậy, chào hỏi: “Cậu chủ!”

   Kiều Trạch vội hỏi: “ chủ đâu rồi?”

   Vẻ mặt dì Lâm nghi hoặc: “ chủ có ở nhà sao ạ?”

   lo lắng dâng đầy trong lòng Kiều Trạch, những hành động thô bạo của với đêm qua dần lên trong đầu . ghen tỵ và tức giận khiến đầu óc mất tỉnh táo. Mình làm gì Tả Á thế này? càng nghĩ lại càng cảm thấy hối hận. định gọi điện thoại cho Tả Á điện thoại nhà lại đột nhiên vang lên, lập tức nghe máy: “ Alô? Tiểu Á à?”

   Đầu dây bên kia im lặng gì càng khiến Kiều Trạch lo lắng, nắm chặt điện thoại: “ Tiểu Á, em , em ở đâu?”

   “Tôi ở quán cà phê Tâm Ngữ, hi vọng có thể tới đây, bây giờ, ngay lậy tức!”

   Kiều Trạch thở phào nhõm, trầm giọng : “ Được, đến ngay, em …….đừng đâu hết!”

   Kiều Trạch vội vã cúp điện thoại, nhanh chóng rửa mặt, mặc bộ quần áo thoải mái, xuống lầu, lại chợt phát ra chìa khoá xe biến mất. vội vàng tìm kiếm, nhưng vẫn tìm được, muốn chậm trễ nữa, cho nên đành xuống lầu gọi chiếc xe đến quán cà phê Tâm Ngữ.

   Đến trước cửa quán cà phê, Kiều Trạch kinh ngạc phát , xe của đậu ở đây, phía còn có vết trầy xước, khỏi hít vào hơi, cả người cứng nhắc vào trong quán. Từ phía xa nhìn thấy Tả Á ngồi trong góc của quán, tới, ngồi xuống đối diện với , con ngươi lạnh lẽo mà thâm trầm lại như có chút sợ hãi nhìn .

   « Ai cho em lái xe, hả? Em có biết hậu quả khi lái xe mà có bằng lái là như thế nào ?”

   Tả Á uống ngụm cà phê suýt chút nữa sặc, còn dám lớn tiếng doạ nạt , dám mở miệng chất vấn sao? Tả Á nhìn khuôn mặt tuấn mỹ mà lạnh lùng của Kiều Trạch, hơi do dự chút, vui hỏi: “Kiều Trạch, có phải sai người theo dõi tôi ?”

   phải!”

   mặt Tả Á tràn đầy tức giận, còn có chút được tự nhiên tiếp tục hỏi : “Vậy những tấm hình kia ở đâu mà có? Đừng là có người đường vô tình chụp được rồi đem cho nha ? Có người nào lại rảnh rỗi như vậy chứ !”

   Đôi mắt Kiều Trạch trong suốt, lạnh lẽo, sâu thấy đáy, khóe môi cong lên, cười lạnh tiếng: “ Cứ coi như là làm . Sao nào ? dám làm lại còn sợ có người chụp được sao ?”

   Sắc mặt Tả Á lúc hồng lúc trắng. Đúng là và Chung Dương ôm nhau, hôn nhau, nhưng phải là cố ý. Gặp Chung Dương bên ngoài chung cư phải là muốn vậy, ở Ma Thiên Luân cũng là bị cưỡng hôn. Tất cả đều là ngoài ý muốn. Nhưng những tấm hình này chính là bằng chứng, có gì để . Hơn nữa, Chung Dương là người đàn ông , tại sao lại phải cảm thấy có lỗi chứ?

   phải, phải, Tả Á cố bỏ qua khó chịu trong lòng, chỉ nghĩ đến chuyện bị mình chụp lén, lửa giận trong lòng càng lúc càng cháy mạnh mẽ. Kiều Trạch cho người theo dõi là có ý gì ?

   “ Kiều Trạch, có quyền đối xử với tôi như vậy.”

   Đôi mắt đen lạnh lùng của Kiều Trạch nhìn Tả Á chằm chằm, đôi môi mỏng khẽ mở, gằn từng chữ : “ Tin , có quyền làm vậy!”

   !” Tả Á nổi giận, trợn to hai mắt căm tức nhìn Kiều Trạch, “ Đúng, có tất cả cái quyền đó ! có quyền ỷ vào danh nghĩa là chồng tôi, mượn rượu giả điên, thô bạo với tôi !”

   Tả Á xong đứng dậy thẳng ra ngoài, Kiều Trạch cũng liền theo, chạy nhanh tới gần, kéo tay lại : “ Lên xe !” Thanh lạnh lùng cứng ngắc, người khác nghe được đây chính là mệnh lệnh tuyệt đối, được phản kháng.

   “ Kiều Trạch, có tư cách sai người theo dõi tôi, điều tra tôi, càng có tư cách ra lệnh cho tôi ! Tôi phải là nô lệ của , phải người hầu của , cho nên được phép ra lệnh cho tôi!” Tả Á hất tay của Kiều Trạch ra, giận dữ .

   Kiều Tạch đứng bất động, nhìn dáng có chút khác thường của Tả Á, biết đêm qua làm đau. hối hận và tự trách tràn ngập trong lòng , nhưng cứ nghĩ đến hình ảnh và Chung Dương ôm nhau ở ngoài chung cư, nghĩ tới bọn họ đắm chìm trong nụ hôn ngọt ngào hạnh phúc, thể nào khống chế được trái tim mình, thể nào khống chế được hành vi của mình. là vợ của , chỉ có thể thuộc về mình mà thôi. Sao có thể nhìn trong lồng ngực của người đàn ông khác được? Khuôn mặt vốn luôn lãnh đạm của thoáng lên vẻ hối hận và đau đớn ! Đối xử tốt với , cần, đối xử tệ với , cũng sợ, nên làm gì bây giờ?

   ……………….

   Tả Á trở lại căn phòng của mình, ngâm mình trong bồn tắm ấm áp đầy nước khiến cho mệt mỏi và đau đớn của giảm rất nhiều. Đây lần đầu tiên thô bạo với , thậm chí còn làm đau.

   quyết định rời bỏ Chung Dương, tiếp tục cùng chung sống với , dù cho có tình , dù cho có hạnh phúc. Nhưng, lại vì mấy tấm hình, liền dùng cách đó để phát tiết tức giận lên người .

   là con người, phải là thú cưng, phải là vật sở hữu của , càng phải công cụ phát dục. Đúng, bọn họ là vợ chồng, mặc dù danh phận có hơi miễn cưỡng, nhưng, nghĩa vụ vợ chồng thể nào tránh né được. mạnh mẽ, yếu đuối, luôn thể chống đỡ được cường bạo của , bị ép phải tiếp nhận những đòi hỏi của . Dưới dẫn dắt của , thân thể khỏi bị mất khống chế, thỉnh thoảng lại còn có cảm giác sung sướng, nhưng phần lớn đều cảm thấy rất khó chịu. Sống với , có cách nào để hoàn toàn tiếp nhận , cách nào mở rộng lòng mình để chấp nhận mọi thứ của , bao gồm cả chuyện thân mật giữa vợ chồng.

   Trái tim dành cho Chung Dương, nhưng thân thể lại thuộc về Kiều Trạch, đây có phải là chuyện đáng xấu hổ ? biết ! chỉ biết rằng, nếu như có thể, hi vọng cả trái tim và thân thể của mình đều dành trọn cho Chung Dương. Hoặc là, thuộc về ai cả.

   Nhưng, từ cái đêm say rượu đó, còn trong sạch nữa, cũng cần phải giả bộ mình vẫn còn là người con trong sạch. lên giường với Kiều Trạch cho nên mới ràng mà đồng ý gả cho .

   phải người tốt, lại càng phải là tốt, vậy cứ như vậy, cùng Kiều Trạch trầm luân trong địa ngục .

   Đúng, là địa ngục !

   Từ sau khi bọn họ phát sinh quan hệ, cuộc sống của trở nên vô cùng rối loạn, giống như sống trong địa ngục vậy, thể nhìn thấy con đường phía trước, cũng thấy ánh sáng mặt trời.

   Tả Á ngâm người trong nước rất lâu, suy nghĩ rất lâu, cũng tự giễu cợt mình rất nhiều. Cho đến khi nước trong bồn nguội lạnh mới bước ra ngoài, thấy Kiều Trạch ngồi ghế sofa, ngồi vắt chân, tựa người vào ghế đọc tờ báo cũ, giống như mới chính là chủ nhân căn nhà này vậy. Khuôn mặt lãnh đạm, con ngươi trong suốt ra được bất cứ cảm xúc nào.

   Tả Á lau tóc mình liền dừng lại, cau mày nhìn Kiều Trạch, ánh mắt hề hoan nghênh . lạnh lùng quét mắt nhìn cái, rồi vào phòng ngủ, Kiều Trạch cũng đứng dậy theo.

   Tả Á mở tủ tìm quần áo, Kiều Trạch phía sau khóa eo lại : “Vẫn còn giận sao?”

   “ Nếu như bây giờ biến mất trước mặt tôi, có lẽ tôi dễ chịu hơn chút.” Tả Á quay đầu lại, muốn thay quần áo, nhưng thắt lưng lại bị ôm chặt, muốn khom lưng cũng được.

   Kiều Trạch tựa cằm lên vai Tả Á, giọng lãnh đạm trầm thấp mang theo dịu dàng hiếm thấy: “ Còn đau ?”

   Thân thể Tả Á chợt cứng lại, cúi đầu gì, chỉ tách tay ra để buông ra. Nhưng Kiều Trạch lại xoay người lại, bế bổng lên. Tả Á quen với động tác này của , nên còn kinh hãi mà la hét như trước nữa, chỉ bình tĩng nhìn , giễu cợt : “ cần phải giả vờ như vậy đâu……….”

   Kiều Trạch đặt lên giường, cơ thể dán sát người , giọng : “Để xem có nghiêm trọng .”

   Tả Á quay đầu lại nhìn Kiều Trạch như nhìn quái vật, lại nhìn thấy nét mặt chân thành của , khỏi run lên, vùng vẫy : “ cần ! Cảm ơn ! Phiền ra ngoài, tôi muốn nghỉ ngơi! cũng nên làm việc của , ok?”

   Kiều Trạch giữ tay lại, bao lấy người . Tả Á ngã nhào lên giường, Kiều Trạch thuận thế ép tới, dùng tay tháo khăn tắm ra, tay kia cũng xuống phía dưới. Tả Á nóng nảy vùng vẫy, đỏ mặt tức giận la lên: “ Kiều Trạch, dám…… buông tôi ra, tôi sao hết, tôi rồi, tôi sao!”

   Kiều Trạch sao lại nghe lời Tả Á, dùng cơ thể của mình để áp chế Tả Á, bàn tay cũng lưu loát tách chân ra, vết thương của liền đập ngay vào mắt ! Những vết sưng đỏ vì bị xé rách, nhìn rất ghê rợn, sợ rằng phải khâu lại. Khó trách lúc lại có bộ dạng được tự nhiên như thế. Tim nhói đau, “ Đáng chết!” giận dữ tự mắng mình, chỉ hận thể giết bản thân được thôi.

   Lần đầu tiên Tả Á có bộ dạng xấu hổ này trước mặt Kiều Trạch, cho dù trước kia bọn họ từng thân mật, dù từng tiếp xúc thân thể nhưng chưa từng xấu hổ như thế này. Tả Á tức giận, vành mắt đỏ lên, nước mắt dâng đầy trong hốc mắt. Kiều Trạch lấy từ túi quần tuýp thuốc mỡ, thoa cho Tả Á, thừa lúc phân tâm, thoát khỏi vòng kìm kẹp của , lui ra xa, đỏ mắt nhìn Kiều Trạch, nước mắt từng giọt từng giọt chảy xuống.

   “ Kiều Trạch, tha cho tôi , có được . Mỗi ngày đều phải sống như vậy tôi cảm thấy rất khổ sở. Dù có đối xử tốt với tôi như thế nào, tôi cũng chỉ cảm thấy………cảm thấy rất xấu hổ, rất đê tiện. Tôi , nhưng lại cùng làm những chuyện này…..”

   “ Tả Á!” Kiều Trạch đến bên cạnh Tả Á, nhìn khuôn mặt nhắn đầy nước mắt, nhìn ánh mắt khổ sở của , trái tim đau nhói từng cơn, “ Chúng ta là vợ chồng, có gì là thể…… chỉ lo lắng cho em thôi!”

   “Kiều Trạch, đủ rồi!” Tả Á bịt chặt lỗ tai mình, gầm , tất cả đau đớn, tất cả khổ sở đều bộc phát ra, “ Kiều Trạch, chính sống cũng được vui vẻ gì mà, thế tại sao lại phải khổ sở như vậy, buông tha cho nhau , có được ?”

   Ánh mắt lạnh lùng của Kiều Trạch nhìn Tả Á mà tràn đầy đau đớn, cũng thể giữ được bình tĩnh nữa, trái tim đóng chặt, dù có cố gắng như thế nào trái tim của cũng thuộc về . Cách là sai hay là cố gắng chưa đủ? , sống rất khổ sở ! , ! Tại sao lại chịu chứ ? Buông tha cho , hạnh phúc sao? Buông tha cho , có thể vui vẻ được sao?

   Kiều Trạch duỗi tay ra ôm lấy cơ thể run rẩy của Tả Á, đau khổ : “ Tiểu Á, cho biết, phải làm thế nào em mới tha thứ cho …….. ?” Chẳng lẽ thực là sai ly dặm sao ? Đêm đó chiếm lấy thân thể , những tưởng rằng đó là khởi đầu của bọn họ, nhưng hóa ra lại là kết thúc sao?

   Tả Á bị ôm mà cứng người lại, nước mắt rơi xuống ngực , gằn từng chữ : “ Kiều Trạch, chúng ta ly hôn !”

   Chúng ta ly hôn ! Bốn chữ này tựa như tảng đá nặng ngàn cân đè nặng trong lòng Kiều Trạch, khiến cho thể nào thở được, cả thân thể lẫn trái tim đều đau như bị xé thành trăm ngàn mảnh, sững người đứng tại chỗ, môi mím chặt ra lời.

   Ly hôn, ly hôn !

   từng như vậy, nhớ lúc ấy đau đớn và tức giận như thế nào.

   Mà nay, lại nhắc lại lần nữa, đây chỉ là ý nghĩ nhất thời hay lòng vẫn luôn muốn như vậy ?

   Trái tim Kiều Trạch đầm đìa máu tươi.

   giữ lại được, giữ được!

   , khó đến như vậy sao?

  4. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 17: Mất .   Chớp mắt đến mùa đông, Tả Á vẫn tiếp tục cuộc sống như thế với Kiều Trạch, nhưng có vẻ như bắt đầu thay đổi. thích chuyện, cũng lười tranh cãi với Kiều Trạch chứ đừng đến việc trò chuyện cùng .

   Giống như lạc trong mê cung bị cái kén trói buộc cách nào thoát ra được. Cứ vào ban đêm, lại nằm mơ thấy những thứ kì quái, như hình ảnh Chung Dương vẫy tay với sau đó mỉm cười mở rộng vòng tay chờ đợi nhào vào lồng ngực , nhưng lại luôn do dự, cho đến khi quyết định chạy đến bên Kiều Trạch lại đột ngột xuất , vẻ mặt lạnh lùng vòng tay ôm lấy ngăn cản chạy về phía Chung Dương, rồi cuối cùng Kiều Trạch biến mất, Chung Dương cũng thấy đâu, chỉ còn lại mình giữa biển hoa hướng dương nhìn ánh mặt trời sáng chói phía trước, có tình , cũng có đàn ông, nhưng có con đường khác để cho tự do chạy nhảy.

   Trong mơ, được giải thoát, nhưng thực tế vẫn phải sống cuộc sống đầy áp lực như cũ, tìm thấy vui vẻ trong cuộc sống, thể quên nỗi đau xót khi phải chia tay với Chung Dương, thể quên hôn lễ tan thành bọt biển với Chung Dương. Mỗi ngày đều có việc gì làm khiến càng buồn bã uể oải, hơn nữa buổi tối còn ngủ được, cứ như vậy ngày lại ngày trôi qua thân thể cũng càng ngày càng trở nên tiều tụy .

   buổi sáng, bị Kiều Trạch lôi từ trong chăn ra, rồi bị đẩy vào phòng tắm rửa mặt chải đầu, sau đó lại lôi ăn sáng, nhưng mà muốn ăn, chỉ cầm đũa ngẩn người nhìn thức ăn bàn.

   Kiều Trạch nhìn dáng vẻ ngơ ngẩn của Tả Á, có chút lo lắng lên khuôn mặt lạnh lùng, trầm giọng hỏi: “Sao thế? hợp khẩu vị em à?”

   Tả Á mệt mỏi lắc đầu: “ ăn , tôi đói.”

   Kiều Trạch đưa tay sờ lên trán : “Ăn chút thôi, lát nữa đưa em khám bác sĩ.”

   chủ, bây giờ muốn ăn cái gì tôi làm cho , ăn cơm sao được.” Dì Lâm vừa xong quay người định làm, Tả Á vội hô: “Dì Lâm, cần đâu, chỉ là do cháu muốn ăn thôi, dì cần phải làm làm lại như vậy.”

   Thời gian gần đây, Kiều Trạch cũng phát ra tinh thần của Tả Á được ổn định, ban đêm thường ngủ được yên ổn, hình như còn luôn nằm mơ, ăn cơm cũng chỉ ăn chút xíu, trước kia khi ăn cơm có khi còn ầm ỹ tranh cãi với mấy câu, nhưng bây giờ đến chuyện cũng muốn với , cả người giống như trái cà héo, phờ phạc rũ rượi.

   Kiều Trạch vươn tay ôm lấy eo của Tả Á, kéo ngồi lên đùi mình, dùng muỗng múc cháo đưa tới miệng Tả Á. Gần đây rất ngoan, ầm ĩ, làm khó , cũng hề đối đầu gay gắt với nữa. Trước kia, nếu chỉ cho hướng đông nhất định phải hướng tây, nhưng bây giờ bất kể đều hề cãi lại, giống như giờ phút này vậy, đút cháo cho , đều kháng cự, cũng giãy giụa, bộ dạng giống như tượng gỗ vậy.

   tình nguyện chịu bị đâm bởi gai nhọn người , chịu việc giương nanh múa vuốt đối đầu với , chứ muốn thấy như vậy. Cảm giác quen khiến cảm thấy rất lo lắng, biết được trong lòng nghĩ cái gì, biết muốn thế nào.

   Tả Á ngoan ngoãn ăn cháo, đôi mắt ngơ ngác nhìn xung quanh, muỗng cháo tiếp theo còn chưa kịp đưa đến bên miệng , Tả Á máy móc há hốc miệng ra. Lòng Kiều Trạch căng thẳng, buông cái muỗng xuống, tròng mắt đen nhìn Tả Á chằm chằm, sau đó đưa tay nâng mặt lên, lo lắng hỏi: “Tả Á, em làm sao vậy?”

   Tả Á hoàn hồn nhìn khuôn mặt lạnh lùng của Kiều Trạch, trong mắt đầy vẻ lo lắng bất an, ngơ ngác lắc đầu: “Làm sao cái gì?” xong, đột nhiên Tả Á cảm thấy buồn nôn, vội vàng nhảy từ đùi Kiều Trạch xuống, bụm miệng chạy vào toilet, nôn mửa liên tục.

   Kiều Trạch vội vàng theo , nhìn Tả Á khổ sở như vậy, trái tim của cũng rất đau đớn, đưa tay vỗ lưng cho , rất muốn có thể thay chịu đựng khó chịu này. Dì Lâm cũng bưng nước đến cho Tả Á súc miệng, trong ánh mắt lo lắng mang theo nghi ngờ quan sát Tả Á.

   “Chúng ta bệnh viện thôi!” Vẻ mặt vốn lãnh đạm của Kiều Trạch thoáng chút hoảng hốt, biết Tả Á bị làm sao nữa.

   chủ….. bị như vậy bao lâu rồi?” Dì Lâm hỏi.

   Mặt Tả Á tái nhợt, đầu đầy mồ hôi, mệt mỏi dựa vào ngực Kiều Trạch, hiểu dì Lâm tại sao muốn hỏi như vậy, trong nháy mắt nhớ lại chuyện ngày trước, sau đó chỉ cảm thấy đầu óc ầm ầm tiếng, giống như bị sấm sét đánh trúng.

   Đột nhiên vẻ mặt dì Lâm trở nên thần bí, vui mừng : “ chủ, tám phần là có thai rồi! Kỳ sinh lý của chưa tới bao lâu rồi? Có phải luôn cảm thấy buồn nôn, muốn ói ?”

   Trong đầu Tả Á bắt đầu rối loạn, lời của dì Lâm giống như sét đánh bên tai. Đúng là kỳ sinh lý của hình như nửa tháng rồi chưa tới, nhưng những triệu chứng này cũng chưa hẳn là do mang thai. Thời gian gần đây rất rối rắm, cho nên cũng nhớ mình có uống thuốc tránh thai hay nữa.

   Tả Á cảm giác thân thể mình trở nên lạnh toát, …..có con với Kiều Trạch sao? ! Sao lại có thể như vậy được? thể, muốn có đứa bé này, hoàn toàn chưa chuẩn bị trước tâm lí, hoàn toàn biết nên làm gì bây giờ.

   Kiều Trạch nhìn vẻ mặt sững sờ của Tả Á, ôm lấy thân thể mềm mại yếu ớt của vào trong ngực. Tả Á có con của rồi sao? Kích động, vui sướng khiến cho càng ôm chặt Tả Á hơn. Nhưng nghĩ đến lần trước Tả Á cần đứa con của , trái tim lại bị lo lắng lấp đầy, lần này tuyệt đối cho phép xảy ra chuyện giống như lần trước, muốn Tiểu Á, muốn đứa bé…..

   Kiều Trạch giúp Tả Á thay quần áo, sau đó vội vàng đưa đến bệnh viện.

   Sau khi kiểm tra, Kiều Trạch ngồi cạnh Tả Á chờ đợi kết quả, ôm Tả Á vào lòng. Giờ phút này ấm áp thay thế cho lạnh lẽo trong lòng . mất bình tĩnh vốn có, lo lắng thấp thỏm đợi kết quả từ bác sĩ, chờ đợi ông ấy cho biết rằng Tả Á mang thai, sắp có con rồi. Nhưng Tả Á lại đờ đẫn ngồi chỗ, thân thể cứng ngắc giống như phải đối mặt với cơn ác mộng khủng khiếp.

   Rốt cuộc cũng đợi được kết quả, bác sĩ nhìn hai bọn họ, sau đó mới : “Ông Kiều, bà Kiều hai người còn trẻ, chuyện mang thai cần vội vàng, bà Kiều mang thai…..”

   Trong mắt Kiều Trạch thoáng qua mất mát, cuối cùng lãnh đạm , “Vậy sức khỏe vợ tôi như thế nào? Tại sao lại có những triệu chứng như vậy?”

   Bác sĩ đẩy mắt kính mũi : “Trước mắt có lẽ bà Kiều bị rối loạn do chứng trầm cảm, vì vậy mới xuất tượng nôn mửa, nếu muốn có chuẩn đoán chính xác hơn hãy đưa bà Kiều đến khoa tâm lý.”

   Kiều Trạch ngẩn người, ba chữ ‘chứng trầm cảm’ làm lòng co rút đau đớn, ôm Tả Á đứng dậy, cám ơn với bác sĩ rồi rời . Dù thế nào Kiều Trạch cũng thể ngờ được kết quả là như vậy.

   phải Tả Á có bầu, mà là bị trầm cảm.

   Về đến nhà, Tả Á vẫn có phản ứng gì, giống như hề xảy ra chuyện gì vậy. ngồi ngẩn người ghế sofa trong phòng khách. Nhìn Tả Á như vậy Kiều Trạch rất hận bản thân mình, tất cả đều do ép buộc , dùng tình của mình mà ép buộc .

   Ngày hôm sau, Kiều Trạch đưa Tả Á đến bệnh viện lần nữa, sau đó nhờ người tìm bác sĩ tâm lý nổi tiếng ở đây để khám cho , cuối cùng vị bác sĩ kia chẩn đoán chính xác là Tả Á bị chứng trầm cảm.

   Sau khi Kiều Trạch đưa Tả Á ra khỏi bệnh viện, trong đầu ngừng lặp lặp lại lời của bác sĩ, hậu quả nghiêm trọng là có thể bệnh nhân tự sát, còn nếu như có thể giải quyết được nỗi lo lắng trong lòng của ấy, dần dần bệnh nhân tốt lên.

   Chính khiến Tả Á buồn phiền lo âu, chính là thủ phạm khiến Tả Á bị trầm cảm như bây giờ….. nhớ tới lời của Tả Á với , sống vui vẻ gì, rất khổ sở, muốn thả , trái tim Kiều Trạch đau đớn vô cùng, xe chạy chợt dừng lại bên đường, khổ sở gục mặt tay lái rất lâu nhúc nhích, cho đến khi nhớ đến quá khứ đau lòng kia, mới lấy lại tinh thần, quay đầu nhìn sang Tả Á vẫn im lặng ngồi bên cạnh, khởi động xe chạy về nhà.

   Nguyên đêm, Tả Á ngủ, trong đầu luôn nhớ tới lời của bác sĩ, bị trầm cảm. Đó là căn bệnh gì? cảm thấy mình rất khỏe mà, sinh bệnh, chỉ cảm thấy vui mà thôi. vui, chính là chứng trầm cảm sao? hiểu, nhưng mà có vẻ như bệnh này rất nghiêm trọng.

   Kiều Trạch cũng cả đêm chợp mắt, dám đối mặt với Tả Á, ngồi mình trong trong phòng làm việc đến sáng, trong phòng tàn thuốc rơi đầy mặt đất, khói mù lượn lờ, ánh nắng ban mai chiếu đến nhưng lại giống như bị mây mù che phủ. khuôn mặt lãnh đạm tuấn là vẻ mệt mỏi, hai mắt đầy tơ máu, dập tắt điếu thuốc cuối cùng tay, cầm điện thoại gọi cho luật sư, khi bên kia điện thoại có người bắt máy, im lặng hồi lâu mới : “Tôi…..cần tờ giấy thỏa thuận li hôn!”

   Có lẽ nên để tất cả mọi chuyện trở lại vị trí xuất phát.

   “Ký tên !” Kiều Trạch đem giấy thỏa thuận li hôn đặt trước mặt Tả Á, gương mặt góc cạnh lãnh đạm mang theo vẻ u, mỗi lần hít thở là lần trái tim đau nhói, hi vọng Tả Á do dự, dù chỉ chút thôi, hi vọng , nhưng mà chuyện đó là thể nào, nhất định do dự mà ký tên vào, sau đó rời khỏi .

   Tả Á ngơ ngác nhìn chằm chằm tờ giấy trước mặt, dòng chữ to cùng rơi ngay vào trong mắt : “Giấy thỏa thuận li hôn”, khỏi ngước đầu lên nhìn Kiều Trạch, ý ly hôn sao? thế sao? muốn buông tay sao?

   Kiều Trạch lạnh lùng liếc nhìn Tả Á, giọng điệu vui : “Trước khi đổi ý, nhanh ký tên !”

   Tả Á bị quát tiếng, cuống quít cầm bút lên muốn ký tên, nhưng vừa nhìn thấy nội dung bản thỏa thuận ly hôn, sợ hết hồn, Kiều Trạch đem cổ phần khu biệt thự nghỉ mát chuyển lại cho , nhà cửa cũng để lại cho , thậm chí còn có chuỗi rất dài rất dài các con số khác.

   Tất cả đều phải những thứ muốn, chỉ muốn tờ giấy chứng thực ly hôn thôi. Kiều Trạch, cũng đối xử tốt với , nên càng có lý do gì để nhận tất cả những thứ Kiều Trạch để lại cho . phải cao thượng, cũng phải giả bộ cao quý, chẳng qua là cảm thấy mình có tay có chân, có thể dùng đôi bàn tay của mình tự kiếm tiền, tự mang đến cho mình cuộc sống như mình mong muốn, và cũng muốn thiếu nợ Kiều Trạch cái gì cả.

   Tả Á nhìn Kiều Trạch, chỉ vào từng mục trong nội dung giấy thỏa thuận : “Kiều Trạch, những thứ này tôi cần, nhà cửa, cổ phần công ty, còn cả số tiền này nữa, tôi thể nhận.”

   Kiều Trạch lạnh lùng nhìn : “Lẽ nào em muốn ly hôn sao?”

   “Kiều Trạch, nếu như lòng muốn thả tôi nên làm khó tôi như vậy, những thứ này tôi cần.” Tả Á biết nếu hai người thể nhất trí trong việc phân chia tài sản bọn họ thể ly hôn, ký tên chính là muốn ở lại, muốn rời .

   Có vẻ như Kiều Trạch cố gắng kìm nén cái gì đó, bực dọc vươn tay lấy lại tờ giấy thỏa thuận, lật lật lại ở trong lòng bàn tay sau đó vứt mặt đất, lạnh mặt : “ bảo luật sư soạn lại bản thỏa thuận khác!”

   Cuối cùng hai người đều lùi bước, Tả Á chỉ cần cho ở lại căn nhà này, mặc dù cũng hề nghĩ tới việc ở đó, nhưng mà đó là giới hạn cuối cùng của Kiều Trạch, phải lấy căn nhà Kiều Trạch mới chịu bỏ những điều khoản khác, hai người nhất trí tán thành điều kiện trong đơn thỏa thuận, sau đó ký tên ly hôn.

   Khi hai người đến thỏa thuận chung, cùng nhau ký tên ly hôn. Lúc Kiều Trạch kí hết các mục chữ kí của mình, ngòi bút máy gãy từ lúc nào. Ngày trước, khi ký tên vào giấy đăng ký kết hôn, trái tim vui sướng vô cùng, cuộc sống của như có thêm nhiều hy vọng mới, nhưng giờ phút này trái tim bị tổn thương sâu sắc, đối với cuộc sống càng thêm thất vọng.

   Làm xong tất cả các thủ tục li hôn, lúc hai người đổi tờ giấy hôn thú màu đỏ thành giấy chứng thực ly hôn, trong lòng hai người mang hai tâm trạng khác nhau. Tả Á nhìn giấy thỏa thuận ly hôn trong tay, cảm thấy giống như mình nằm mơ vậy, kết hôn rồi cũng ly hôn, cuối cùng cũng thoát khỏi cuộc sống hôn nhân bị giam cầm suốt hai năm qua, còn phải chung sống với Kiều Trạch nữa, bây giờ có cuộc sống mới thuộc về mình.

   Giống như gánh nặng người đột nhiên mất , cảm thấy cả người thỏa mái hơn, ngẩng đầu lên nhìn lên bầu trời, cố gắng, nhất định cố gắng sống tốt!

   “Bây giờ muốn đâu, đưa em .” nhận ra được bất kì cảm xúc nào khuôn mặt lãnh đạm của Kiều Trạch, nhận ra được có buồn bã, đau lòng , mặc dù giọng điệu chuyện là câu hỏi, nhưng lại mang theo ý mệnh lệnh, được từ chối. Nhưng chỉ có mới biết được, nét mặt Tả Á bây giờ nhõm vì được giải thoát, vẻ mặt đó như mũi dao đâm sâu vào trái tim , đau nhói.

   đâu? Đúng vậy, có thể đâu bây giờ? Tả Á mơ màng, chợt nghe thấy câu hỏi của Kiều Trạch liền hoàn hồn, vội vàng lắc đầu : “….. cần.”

   Tả Á vừa dứt lời, chuông điện thoại của đột nhiên vang lên, lấy điện thoại di động ra nhìn, là mẹ gọi tới, cảm thấy có chút hoảng sợ, và Kiều Trạch hề báo với người nhà về việc ly hôn của hai người. dám tưởng tượng mẹ , dượng Kiều, và cả ông nội nữa phản ứng thế nào khi biết được tin này.

   Tả Á hoảng hốt do dự nghe điện thoại, lo lắng đến nỗi lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi, sau đó rốt cuộc chuông điện thoại di động cũng tắt, nhưng điện thoại của Kiều Trạch lại vang lên. Trái lại với , rất nhanh chóng bắt điện thoại, động tác lưu loát tự nhiên chút do dự nào, cũng có chút lo lắng.

   Chỉ nghe Kiều Trạch đơn giản, “Vâng, con hiểu rồi, con lập tức về.”

   Kiều Trạch cúp điện thoại, quay đầu nhìn nheo mắt nhìn Tả Á, như muốn điều gì đó, tròng mắt đen thâm trầm nhìn thấy đáy càng khiến Tả Á thêm lo lắng, “Mẹ tôi gì, có chuyện gì sao?”

   “Gọi chúng ta về nhà ăn cơm.”

   Tay Tả Á nắm chặt giấy chứng thực ly hôn, mẹ biết rồi sao? Biết chuyện và Kiều Trạch ly hôn? Mẹ tức giận lắm ư? tại sức khỏe của mẹ được tốt, ngộ nhỡ tức giận quá làm thế nào? Lần trước mẹ bị làm cho tức giận đến té xỉu…..Lần này, Tả Á dám tưởng tượng… ! muốn về nhà…..Nghĩ tới đây thân thể tự chủ lùi về phía sau, muốn chạy nhưng lại bị Kiều Trạch giữ lại, bóng dáng cao lớn của chặn đường của , từ cao nhìn : “Phải đối mặt, được trốn tránh.”

   Tả Á bị Kiều Trạch túm lên xe, lái xe về nhà. đường , tâm trạng cũng thấp thỏm yên. Bản thân còn chưa chấp nhận được thực và Tả Á ly hôn mẹ lại chợt gọi điện thoại tới, thời gian sao lại có thể trùng hợp đến vậy. Tả Á liếc mắt Kiều Trạch cái, lo lắng hỏi: “Sao đột nhiên mẹ tôi sao lại bảo chúng ta về nhà ăn cơm?”

   Kiều Trạch quay đầu lại, mắt vẫn nhìn về phía trước, ngón tay thon dài ưu nhã gõ nhịp tay lái, lạnh lùng : “Ăn mừng chúng ta ly hôn.”

   Tả Á hung hăng trợn mắt nhìn Kiều Trạch, quay đầu thêm gì nữa, kế sách lúc này chỉ có thể là binh đến tướng chặn mà thôi. Về đến nhà, quả nhiên ngoài dự đoán của Tả Á, mọi người trong nhà đều ở đây, bao gồm cả Tả Quốc Cường. Người giúp việc làm bàn thức ăn, chỉ chờ và Kiều Trạch tới.

   Có vẻ như mọi người có gì khác lạ cả, gặp mặt nhau vẫn chào hỏi như bình thường, có lẽ bọn họ vẫn chưa biết chuyện và Kiều Trạch ly hôn, như vậy tạm thời vẫn được an toàn, giả làm con đà điểu*.

   Trong bữa ăn mọi người vẫn chuyện nhà như cũ, Tả Á vẫn ngồi cạnh Kiều Trạch, vẫn theo thói quen gắp thức ăn cho , bóc tôm, lạn xương cá, người đàn ông vốn lạnh lùng mà giờ đây lại trở nên vô cùng dịu dàng, trong mắt mọi người Kiều Trạch là người chồng tốt, người đàn ông tốt, có thể vì người phụ nữ của mình mà chống trời, mà có thể đến đánh đổi cả mạng sống, nhưng ở trong mắt Tả Á làm gì cũng xấu xa.

   “Tiểu Á, con ly hôn với Kiều Trạch rồi, về sau con có tính toán gì chưa, có muốn đến sống cùng mẹ ?”

   Đột nhiên Điền Văn Lệ mở miệng, câu của bà làm Tả Á ăn canh liền bị sặc, nước canh trong miệng phun hết lên người, lên mặt Kiều Trạch, Kiều Trạch khẽ cau mày, tay vỗ lưng cho Tả Á, tay rút ra khăn giấy lau miệng cho .

   Tả Á bị sặc nên ho khan, khuôn mặt nhắn đỏ bừng lên, uống cốc nước Kiều Trạch đưa đến mới đỡ hơn chút, lo lắng nhìn mọi người, đau lòng : “ xin lỗi, cuối cùng con vẫn khiến cho mọi người phải lo lắng, con…..”

   Tả Quốc Cường khoát khoát tay ngắt lời Tả Á, hàm ý : “Tiểu Á, đừng suy nghĩ nhiều như vậy, quan trọng nhất vẫn là con cảm thấy vui vẻ, con phải tự chịu trách nhiệm cho lựa chọn của con, nhưng cũng cần tạo cho mình áp lực quá lớn như vậy, thả lỏng mình , muốn làm cái gì với ba mẹ, nhất định chúng ta ủng hộ con, nên giấu kín trong lòng.”

   Kiều Vân cười hòa nhã, an ủi Tả Á: “Ba con rất đúng, mặc dù con và Kiều Trạch ly hôn, nhưng chúng ta vẫn là người nhà, Kiều Trạch hiểu chuyện, nó khiến con chịu ít khổ sở, cho nên dượng Kiều thay nó lời xin lỗi con, nhưng mà con hãy suy nghĩ cho kỹ, cuộc sống tương lai vẫn đợi con, phải cố gắng lên, biết ?”

   Lòng Tả Á chua xót đau đớn, hốc mắt ửng hồng, nước mắt rơi xuống, mắt đỏ lên, nhưng vẫn mỉm cười : “Cám ơn ba mẹ, con hiểu rồi, con cố gắng.”

   Kiều Vân lại : “Tốt lắm, tốt lắm! Mau ăn cơm thôi. À, nếu như Tiểu Á ở mình quen, con có thể tới đây ở cùng với dượng Kiều và mẹ con, hai người già chúng ta cũng cần người bầu bạn, nếu như con chê chúng ta phiền, ra ở mình, nhưng con phải thường xuyên tới đây thăm hai người già này đó nhé, như vậy chúng ta mới yên tâm được, ý con thế nào?”

   “Dượng Kiều, mẹ, hai người vẫn chưa già mà.”

   Lời của Tả Á khiến cho mọi người trong nhà đều cười ồ lên. Trước khi đến đây, vẫn nghĩ là có bão táp, nhưng ngược lại, mọi người trong gia đình lại an ủi , nhắc đến chuyện quá khứ, biết nhất định là Kiều Trạch làm công tác tư tưởng cho mọi người trước rồi, trong lòng thầm biết ơn nhưng cách nào ra khỏi miệng. Tả Á tự với mình, nhất định phải cố gắng lên, nhất định phải sống vui vẻ, để cho mọi người buồn phiền vì mình.

   Ăn cơm xong, Tả Quốc Cường về, còn Điền Văn Lệ bảo Kiều Trạch và Tả Á ở lại đến chiều hãy về, nhưng Kiều Trạch lại phải về dọn dẹp ít đồ đạc, để Tả Á ở lại với mẹ đêm, ngày mai hãy trở về thu dọn đồ đạc. Căn nhà kia quá lớn, muốn ở đó, trong lòng cũng có ý định trở về cái ổ của mình, bắt đầu cuộc sống mới.

   Kiều Trạch về đến nhà, tâm trạng của sớm xuống dốc. quét mắt nhìn từng góc nhà, trái tim cũng theo đó mà đau đớn từng đợt. Hai năm qua, căn nhà này là gia đình của , nhưng kể từ hôm nay còn được nhìn thấy bóng dáng bé của vợ diện nơi này nữa rồi.

   Trống rỗng, đau đớn, mất mát, chán nản ngồi xuống chiếc ghế sofa trong phòng khách, trái tim đau đớn khổ sở. cố nén nỗi đau trong lòng, từ sofa đứng lên, cởi ra áo khoác ra tiện tay ném xuống đất, buồn bã giơ tay kéo cà vạt vứt , rồi tới phòng ngủ, đẩy cửa ra. Trong căn phòng này dường như vẫn còn lưu lại hương thơm của Tả Á, chiếc giường kia vẫn còn lưu lại dấu vết từng nằm.

   Cuộc sống sau này, còn được nhìn thấy mọi lúc mọi nơi nữa, còn được ôm thân thể mềm mại của vào giấc ngủ nữa, còn có thể thực được nữa. chiếm được trái tim , nhưng hôm nay, đến cả thể xác cũng đánh mất.

   Trái tim co rút đau đớn, tất cả nỗi đau dồn nén ở trong lòng bấy lâu giờ khắc này đều đồng loạt trào hết ra, đau đớn như tách linh hồn của ra khỏi thể xác vậy, đau đến thở được, đau đến cả người đều run rẩy, tựa người vào tường, từ từ trượt người ngồi xuống sàn nhà, nước mắt từng giọt lại từng giọt dọc theo gương mặt luôn lãnh đạm của mà rơi xuống.

   Tại chính cướp lấy , cho nên đây chính là hậu quả.

   “Cậu chủ…..Cậu về rồi!…..Cậu làm sao vậy?” Giọng của dì Lâm vang lên bên tai Kiều Trạch, quay đầu muốn để cho người khác thấy mình rơi nước mắt, lạnh lùng : “Dì hãy thu dọn đồ đạc của tôi .”

   “Cậu công tác sao? Tôi chuẩn bị ngay.”

   Kiều Trạch vẫn ngồi yên ở đó nhúc nhích, giọng : “, thu dọn toàn bộ!”

   Dì Lâm chưa từng thấy Kiều Trạch như thế bao giờ, tinh thần sa sút, chán nản, giống như cái xác hồn vậy: “Cậu….Sao lại phải thu dọn toàn bộ? Cậu ở đây nữa sao?”

   Kiều Trạch đứng dậy, dần bình tĩnh trở lại, chỉ còn hốc mắt hơi đỏ, đến cạnh dì Lâm, dặn dò: “Cứ làm theo lời tôi , dọn dẹp chút. Mà dì cũng phải thôi, về sau cần đến làm việc nữa.”

   Dì Lâm lo lắng : “Cậu chủ…..Có phải do tôi làm sai điều gì hay ? Tôi…..Ông chồng của tôi vẫn chờ tiền lương mỗi tháng của tôi, cậu đừng đuổi tôi mà!”

   “Nhà này có người ở, dì còn ở lại làm gì!” Kiều Trạch rút ra tờ chi phiếu đưa cho dì Lâm, sau đó gì nữa, xoay người ra khỏi nhà, dì Lâm cầm chi phiếu gọi lớn: “Cậu…cậu…..”

   Nhưng Kiều Trạch rồi, dì Lâm đứng ở đó nhìn tờ chi phiếu có giá trị rất lớn mà Kiều Trạch vừa đưa cho, nhà có người ở sao? Ý cậu ấy là gì? Kiều Trạch bảo mình dọn dẹp đồ đạc của cậu ấy, có lẽ nào giữa cậu Kiều Trạch và Tả Á xảy ra chuyện gì rồi ? Dì Lâm kinh ngạc đứng sững người tại đó, sau cùng vẫn cất tờ chi phiếu , lẩm bẩm tự rồi lại tiếc nuối lắc đầu. Trong lúc thu dọn đồ đạc cho Kiều Trạch, bà đột nhiên nghĩ ra, có lẽ nào cậu Kiều Trạch và Tả Á li hôn rồi ?

   Kiều Trạch lái xe đường chẳng có mục đích, ánh đèn ban đêm leo lét, nhưng dù cũng có thể . Trái tim đắm chím trong nỗi đau vô bờ thể kìm nén, nhưng cũng biết phải phát tiết thế nào.

   Điện thoại di động chợt vang lên, là bạn thân của gọi, Kiều Trạch bắt máy liền nghe được tiếng ồn ào phía bên kia, còn có giọng của Trương Chính , “Kiều, nghe cậu vừa ly hôn, em chúc mừng cậu cuối cùng được giải thoát , về sau cần phải làm ông xã đảm ở thế kỷ 20 nữa, tất cả mọi người đều ở chỗ này chờ cậu đấy.”

   Phòng KTV

   “Nhìn xem, đại hùng của chúng ta, Kiều Trạch, vốn luôn được xưng là người đàn ông sắt thép ngờ được lại cũng có ngày có tinh thần như vậy, lúc bị gãy chân cậu ta cũng hề rên tiếng, vậy mà khi ly hôn cậu ta lại như người mất hồn ý.”

   Trương Chính là người lắm mồm nhất trong bọn, Kiều Trạch lạnh lùng quét mắt nhìn ta cái, ánh mắt kia như cảnh cáo Trương Chính, cậu dám thêm câu nữa , tôi liền đá cậu bay ra ngoài.

   Trương Chính đưa cho Kiều Trạch ly rượu : “Được rồi, mình sợ cậu rồi, mình có đánh cũng lại với cậu, nhưng mà hôm nay Đường Lăng cũng tới đây rồi, nếu cậu có tức giận, cứ thỏa mái đánh với Đường Lăng ấy, phát tiết hết ra .”

   Từ Bân cũng thêm dầu vào lửa mà : “Kiều, hôm nay cậu cứ uống cho thoải mái …, lần này có ai quản cậu nữa rồi, nếu say có Văn Văn chăm sóc cho cậu, đúng Văn Văn?”

   Thư ký Văn Văn của Kiều Trạch vui liếc mắt nhìn Từ Bân cùng Trương Chính, “Được rồi đấy, sao mà miệng của mấy người chả tha cho ai hết vậy.”

   Đường Lăng đặt ly rượu xuống, cười gian xảo, bóng gió : “Kiều Trạch, có được tất có mất, có mất tất có được, họa phúc khôn lường, làm sao biết được đây phải là phúc, cậu cần gì phải buồn bã như thế chứ.”

   Kiều Trạch cầm ly rượu ngửa đầu hơi uống cạn, gương mặt lãnh đạm lúc lúc dưới ánh đèn.

   Trương Chính cười vỗ bả vai Kiều Trạch : “Cậu ấy đúng, người cũ rồi, bây giờ chúng ta có Văn Văn cũng hề thua kém, phải ?”

   Ánh mắt Kiều Trạch lạnh lẽo vui nhìn Trương Chính : “Uống nhiều nên nhảm phải , cậu mau lăn chỗ khác chơi !”

   Trương Chính cười hì hì, cầm ly rượu lên : “Được rồi, là mình nhảm, mình tự phạt ly.”

   Vẻ mặt của Văn Văn trong nháy mắt chợt trầm xuống, vẻ mặt xinh đẹp rạng rỡ thoáng hiện vẻ đơn, nhưng lại cố cười cười, giơ ly rượu lên : “ Kiều, em uống cùng ly.”

   nhóm người chơi vui vẻ, để ý đến đau đớn trong lòng Kiều Trạch, bọn họ là đàn ông, hơn nữa Kiều Trạch cũng được mệnh danh là người đàn ông sắt thép, cần người khác đồng cảm với mình, cũng cần người khác an ủi mình, thứ cần chính là thoải mái như vậy, chơi cùng bọn họ nhiều năm nên quá hiểu nhau rồi.

   Chơi đến khuya, Trương Chính và Từ Bân say đến đứng vững, phải gọi taxi đưa về, Đường Lăng bị cuộc điện thoại bí mật nào đó gọi mất, Kiều Trạch cũng hơi say, còn Văn Văn nằm ghế sofa ngủ thiếp .

   Kiều Trạch uống xong ly rượu cuối cùng, đứng dậy muốn rời , Văn Văn lại bất ngờ ngồi dậy, ôm lấy cổ .

   Văn Văn nũng nịu : “, tại sao trái tim của lại sắt đá như vậy, em uống say mà vẫn mặc kệ em!”

   Kiều Trạch cau mày, tách tay Văn Văn ra, khẽ mắng: “Đừng nghịch nữa, về sau cho phép em tới nơi này nữa, bây giờ mau về nhà !”

   Văn Văn chịu để Kiều Trạch kéo tay mình ra: “ muốn! .. đưa em về nhà nha, có được , mình em về rất sợ!”

   Đôi mắt lành lạnh của Kiều Trạch mang theo cảm giác hơi say nhìn Văn Văn, “Gọi điện thoại bảo Kha Kiệt đến đón em .”

   Vành mắt Văn Văn liền đỏ lên, cười khổ : “ ấy còn chung sống với nhau nữa, vậy mà em vẫn thể được sao? Hai người ly hôn rồi mà, tại sao vẫn muốn đẩy em cho người đàn ông khác?”

   Kiều Trạch kiên quyết gạt tay Văn Văn ra, mặt chút cảm xúc: “ đưa em về nhà, đừng lung tung nữa!”

   Kiều Trạch xong liền ra ngoài, Văn Văn cũng chạy theo ôm lấy hông của , khổ sở : “Em hề lung tung, em biết ấy rất lâu rồi, nhưng mà đối với , em có chỗ nào tốt sao? Tại sao trong mắt chỉ có ấy. ấy được chỗ nào, tốt chỗ nào chứ?”

   Kiều Trạch đứng ở đó, im lặng hồi lâu, sau đó cười khổ sở : “Có lẽ ấy phải người tốt nhất, nhưng đó là người nhất.”

   *Đà điểu có tập tính khi gặp nguy hiểm vùi mình trong cát; ở đây dùng với hàm ý Tả Á muốn lờ , nhắc đến chuyện mình ly hôn với người trong gia đình, mà tìm cách trốn tránh, coi như có chuyện gì xảy ra.

  5. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 18: “Sống chung” sau ly hôn.


   Cuộc sống hoàn toàn trở lại giống như trước đây, đối với Tả Á đây lại là khởi đầu mới. chăm chỉ luyện tập, nỗ lực muốn điều trị chứng trầm cảm. Bởi vì người nhà yên lòng về bệnh tình của , cho nên Điền Văn Lệ cùng Kiều Vân muốn tạm thời ở chung với họ, đợi tinh thần tốt hơn chút có thể dọn ra ở riêng.

   Còn Kiều Trạch, mỗi ngày đều liều mạng vùi đầu vào công việc, dường như công ty trở thành nhà của rồi.

   Chung Dương cũng biết tin Tả Á ly hôn, cũng biết được Tả Á bị bệnh trầm cảm.Thời khắc nghe được tin đó, trong lòng rất ngổn ngang. Hai năm qua Tả Á chắc hẳn phải chịu đựng rất nhiều, thế mà lại thể làm được gì cho .

   Ngoài việc tự trách bản thân mình và đau lòng, còn cố gắng sắp xếp thời gian đưa Tả Á ra ngoài chơi, để cho tâm trạng của thoải mái hơn, giảm áp lực. Còn về mối quan hệ giữa hai người, nên nhắc đến nữa, bây giờ muốn gây thêm áp lực cho Tả Á, chỉ cần vui vẻ là được rồi.

   Hôm nay là ngày đặc biệt với Chung Dương. chờ điện thoại của Tả Á, nhưng chờ từ sáng đến tối Tả Á vẫn hề gọi điện thoại cho . Trái tim dâng đầy cảm giác mất mát, nôn nóng cùng lo lắng.

   Hôm nay là sinh nhật của !

   Nhưng có lẽ gần đây tinh thần Tả Á sa sút, cho nên quên mất rồi.

   Cuối cùng vẫn là bấm điện thoại gọi cho Tả Á.

   Tả Á mát-xa cho Điền Văn Lệ, nghe chuông điện thoại reo liền với bà: “Mẹ, con nghe điện thoại chút!”

   Tả Á vào phòng ngủ nhận điện thoại, còn chưa tới kịp mở miệng gì, Chung Dương ở bên đầu kia điện thoại vội vàng : “Tiểu Á, cho em năm phút chuẩn bị, chờ em ngoài cửa!” liền hơi rồi cúp máy.

   Tả Á vừa mới bắt máy, còn chưa được câu nào mà ! Người này muốn làm gì vậy ? ở ngoài cửa sao? Nhìn đồng hồ sắp sáu giờ tối, cũng gần đến giờ ăn tối rồi, thò đầu ra ngoài nhìn mẹ mình ngồi ghế sofa xem tivi, do dự chút rồi ra : “Mẹ à, con có việc ra ngoài chút nhé ?”

   Điền Văn Lệ nhìn Tả Á, nhíu nhíu mày : “Ừ, ! Nhớ về sớm trước chín giờ nhé !”

   Tâm trạng của Tả Á liền được buông lỏng, cười : “Dạ, Thái hậu!” xong ra ngoài.

   Điền Văn Lệ nhìn theo bóng lưng Tả Á cười : “Con bé chết tiệt kia, biết lớn gì cả, tôi là mẹ lại trở thành Thái hậu từ lúc nào rồi hả?”

   Tả Á thay giày ở trước cửa, le lưỡi làm mặt quỷ, vừa đúng lúc Kiều Vân từ phòng sách ra : “Tiểu Á muốn ra ngoài sao ? Con mới Thái hậu gì vậy?”

   Tả Á cười khúc khích, Điền Văn Lệ nhìn Kiều Vân cái, đứng lên : “Thái Thượng Hoàng, ngài mau ngồi xuống , hỏi con bé kia làm gì. Tiểu Á, mặc thêm áo ấm vào, bên ngoài lạnh lắm đó.”

   “Tuân lệnh, Thái hậu!” Tả Á xong cười cười, đẩy cửa ra ngoài.

   Bên ngoài gió thổi rét lạnh, Tả Á đường phải rụt cổ lại, vừa bước ra khỏi chung cư thấy xe Chung Dương đậu sẵn bên ngoài, đứng ở giữa trời gió lạnh lẽo, thân hình cao lớn thon dài, gương mặt tuấn lãng đẹp trai mang theo vẻ sốt ruột. Vừa nhìn thấy , đôi lông mày nhíu chặt lại, nhìn đồng hồ cổ tay, giả bộ tức giận : “ trễ ba phút, em muốn phạt em như thế nào đây?”

   Tả Á xoa xoa đôi tay bị lạnh của mình, mở to mắt nhìn Chung Dương, cười : “Xin lỗi, khiến ngài đợi lâu rồi, tôi chạy 3000 m chịu phạt được ?”

   Chung Dương nhếch môi cười khẽ : “Biết em cần phải luyện tập nhiều, nhưng cũng cần liều mạng như thế, sao có thể đành lòng bắt em chạy 3000m được chứ. thôi, mời em ăn cơm!”

   Tả Á nhướn mày nhìn , ánh mắt nghi ngờ như nhìn bọn buôn người, “Sao đột nhiên chạy tới đây mời em ăn cơm thế ? Có mưu gì đây?”

   Chung Dương cười khổ, cảm thấy có chút mất mát. thực quên mất, còn nhớ chút gì nữa rồi ! Có phải do lần sinh nhật ấy bắt gặp cùng Lô Hi ở bên nhau cho nên mới muốn nhớ tới sinh nhật nữa ? Ngày hôm đó là ngày khởi đầu rạn nứt trong tình cảm của hai người bọn . Nếu như lúc đó phải do nhất thời xúc động, cũng cãi nhau với , hai người cũng chia tay. túm lấy cổ tay của : “Lên xe , đem bán em đâu.”

   Sau khi lên xe, Chung Dương hỏi Tả Á muốn ăn gì, Tả Á suy nghĩ lát sau đó muốn ăn lẩu, hai người lái xe chạy đến quán lẩu rất cái tên rất ấn tượng : Phố lẩu. Chung Dương rất thích nhìn Tả Á ăn lẩu, cả khuôn mặt cùng đôi môi đều đỏ ửng cả lên, vô cùng quyến rũ.

   bữa ăn vừa vừa cười rất vui vẻ, nhưng Tả Á lại ăn rất vội, thỉnh thoảng len lén nhìn đồng hồ trong điện thoại di động, lại sợ Chung Dương vui nên ăn rất nhanh, bởi vì mẹ rồi, được quá chín giờ…..Nhưng hành động lén lút này của đều rơi vào mắt Chung Dương, hỏi: “Sao thế? Muốn về à?”

   Tả Á áy náy cười : “Em phải về nhà trước chín giờ, mẹ ra lệnh như vậy.”

   Chung Dương lắc đầu, đồng ý : “Em cũng hơn 20 tuổi rồi.”

   Tả Á nhún nhún vai : “Bây giờ em bị mẹ quản, hơn nữa em cũng muốn mẹ lo lắng.”

   Chung Dương muốn gì đó lại bị tiếng chuông điện thoại ngăn lại, nhìn số điện thoại xa lạ màn hình, do dự lát sau đó cũng bắt máy, là ai đây, lúc nghi ngờ, đột nhiên bên trong truyền đến giọng nữ mềm mại, “Chung Dương, sinh nhật vui vẻ!”

   thanh lớn nhưng Tả Á vẫn nghe được loáng thoáng. Giọng kia hình như rất quen thuộc, nhưng lại có chút xa lạ, hình như người kia sinh nhật vui vẻ. Tả Á ngẩn người, móc ra điện thoại di động ra nhìn vào lịch ngày, lòng của khỏi run lên, hôm nay là sinh nhật của Chung Dương ! Sao lại có thể quên mất sinh nhật của Chung Dương được chứ? Chẳng lẽ tất cả những gì liên quan đến Chung Dương còn nhớ nữa sao?

   Lời của , ánh mắt của , động tác của , những thứ thích, đều nhớ, nhưng sao lại có thể quên mất sinh nhật được, chả trách vừa rồi vẻ mặt trông rất đơn.

   Tả Á đắm chìm trong những suy nghĩ hỗn loạn của mình, Chung Dương với người bên kia điện thoại những gì còn nghe thấy nữa, cho đến khi ngón tay thon dài của búng lên đầu cái mới hoàn hồn.

   suy nghĩ gì vậy?” hỏi, đôi mắt của sáng như trong ánh sao trong đêm tối.

   Tả Á nhìn Chung Dương, trong lòng cảm thấy rất áy náy, rất có lỗi, cúi đầu ủ rủ : “Chung Dương…..Xin lỗi , em…..em….chuyện đó… em quên mất, xin lỗi…..”

   Chung Dương cúi người về phía trước, híp mắt nhìn chằm chằm khuôn mặt ủ rũ của Tả Á, tươi cười : “Chỉ câu xin lỗi là xong sao? còn gì nữa à?”

   Tả Á đưa tay vỗ trán cái, áy náy : “Em chuẩn bị quà tặng cho rồi. Nhưng mà cũng còn bé nữa, có quà tặng cũng sao chứ? Hì hì…..” cười ngượng.

   Khuôn mặt Chung Dương có vẻ vui, đôi mắt thâm thúy chứa tức giận, lạnh lùng : “Sao có thể sao được, …..rất đau lòng…..”

   Tả Á nhìn khuôn mặt nghiêm túc hiếm thấy của Chung Dương, hình như giận rồi, cũng rất khó chịu mà, Chung Dương nhưng lại quên mất sinh nhật . đau xót cắn môi, xin lỗi: “Xin lỗi…..”

   Chung Dương ngoắc ngoắc ngón tay, ngả người về trước, nghiêm túc : “Cho em cơ hội để bồi thường cho , thế nào?”

   Tả Á nhìn , nhướn mày, mắt to khẽ híp lại, “ lại mưu gì đấy?”

   Chung Dương cố làm ra vẻ đàng hoàng ho khan tiếng : “Hôn , so đo nữa!”

   Tả Á nghe thế liền cầm con tôm nhét vào miệng Chung Dương : “ mau ăn , nghĩ hay đấy ! Để hôm khác em mua quà bồi thường cho là được chứ gì!”

   Chung Dương cười đưa tay lấy con tôm trong miệng ra, xấu xa cười tiếng : “Thôi được rồi, thấy em áy náy như vậy, so đo nữa, mau ăn .”

   Tại sao lại như vậy chứ? Tả Á giương mắt nhìn , giận dữ bĩu môi, giơ tay định búng lên trán , nhưng nhớ ra hôm nay là sinh nhật của , nên đánh, tay liền khựng lại giữa trung, “Tiểu Dương, mau ăn , sắp chín giờ rồi đó.”

   Hai người vui vẻ ăn lẩu xong, Chung Dương đưa Tả Á đến dưới khu chung cư, Tả Á xuống xe chúc ngủ ngon với Chung Dương rồi dặn dò lái xe cẩn thận, sau đó nhìn lái xe rời mới xoay người lên lầu.

   Về đến nhà thấy Điền Văn Lệ ngồi đan len ở ghế sofa, “Mẹ, sao mẹ nghỉ ngơi, đừng đan nữa, ban ngày hãy làm.”

   Điền Văn Lệ ngoắc tay : “Lại đây, để mẹ ướm thử xem có vừa , hay là lại rộng quá rồi.”

   Tả Á kinh ngạc nhìn cái áo len màu trắng sắp đan xong trong tay bà, đột nhiên trong lòng cảm thấy rất chua xót, nhưng cũng rất ấm áp. tới ngồi xuống bên cạnh Điền Văn Lệ, nhìn bà vừa thoăn thoắt đan áo vừa cười, cảm thấy xúc động muốn khóc.

   Rất lâu trước kia, lúc còn học rất hâm mộ người bạn được mặc chiếc áo len rất đẹp do chính tay mẹ bạn ấy đan, cũng rất muốn có chiếc áo như vậy, cho nên lúc về nhà liền ao ước của mình cho mẹ nghe. Sau đó cũng nhìn thấy mẹ đan áo len, nhưng cuối cùng lại cho chị mặc nó. Lúc đó trong lòng Tả Á cực kỳ buồn bã, từ đó về sau hề bất kỳ cầu nào nữa.

   “Tiểu Á, sao lại khóc ? Vừa rồi chơi được vui sao?”

   Tả Á vội giơ tay sờ lên mặt mình, quả nhiên ướt, nước mắt biết rơi xuống từ lúc nào, vội vàng lau , cười , “ có đâu mẹ. Con tắm đây, mẹ đừng làm mệt quá ! Chín giờ rồi, là lúc mẹ phải nghỉ ngơi rồi đó, biết ?”

   “Được rồi, con .”

   Tả Á đứng dậy vào phòng tắm, tắm rửa thay áo ngủ rồi ra ngoài, lại đột nhiên nhìn thấy Kiều Trạch cùng Kiều Vân từ phòng sách ra, trong lúc nhất thời ngẩn người đứng sững tại chỗ. Ly hôn với hơn nửa tháng, nhưng đây là lần đầu tiên trông thấy , sao lại gầy như vậy, giống như thay đổi thành người khác vậy.

   “Tiểu Á về rồi à.”

   Tả Á hoàn hồn vội vàng gật đầu : “Vâng!”

   Lúc này Điền Văn Lệ quay đầu lại nhìn Tả Á cái, tùy ý : “À, đúng rồi, tối nay Kiều Trạch ở lại đây, phòng của chú ấy lâu quét dọn, Tiểu Á, con dọn dẹp giúp chú ấy chút.”

   “Con sao?” Tả Á há miệng thành chữ O.

   Điền Văn Lệ nhanh chậm : “Thím Tường có việc bận, hôm nay về quê rồi, chẳng lẽ con lại bắt Thái hậu ta và Thái Thượng Hoàng dọn dẹp hả ? Nhanh , khuya lắm rồi, dọn dẹp xong sớm còn nghỉ ngơi!”

   “Nhưng…..”

   “Cái gì?” Điền Văn Lệ trừng .

   “Con dọn dẹp ạ!” Tả Á im miệng, trong lòng khỏi buồn phiền, ly hôn rồi cũng tránh được việc phải ở chung dưới mái nhà. Sớm biết thế này chuyển tới cái ổ của mình rồi. Dù nghĩ vậy nhưng vẫn miễn cưỡng đến căn phòng trước kia Kiều Trạch thường ở. Gian phòng rất sạch , chỉ cần lấy chăn gối trong ngăn tủ ra là được, Tả Á trải ga giường xong dọn dẹp qua tý, xong xuôi định ra ngoài thấy Kiều Trạch đứng ở cửa.

   “Giường chuẩn bị xong, có thể nghỉ ngơi rồi đó.” có chút xấu hổ chỉ chỉ phía sau lưng mình, sau đó lách người qua phía bên trái để ra khỏi phòng đúng lúc Kiều Trạch cũng muốn nhường đường cho nên dịch người về phía bên trái, Tả Á vội vàng qua bên phải Kiều Trạch cũng nghiêng người qua bên phải, cuối cùng Tả Á vẫn còn đứng ở trong phòng.

   “Muốn ở lại?” Con ngươi đen của Kiều Trạch nhìn , sâu thấy đáy, ngả ngớn , khuôn mặt tuấn mỹ nghiêm túc giống như muốn ở lại, còn bộ dạng rất muốn.

   “Ai muốn ở lại chứ…..!” Tả Á cau mày, trừng mắt liếc cái, đưa tay đẩy người ra, chen qua khe hở ra ngoài, trong lòng tức giận mắng thầm Kiều Trạch. Ra đến phòng khách lại thấy ti vi mở, mà Điền Văn Lệ lại có ở đây, tắt ti vi , định về phòng nghỉ ngơi lại nghe Điền Văn Lệ ở trong phòng bếp gọi mình, Tả Á vội vào thấy Điền Văn Lệ nấu cháo, Tả Á tới gần : “Để con giúp cho.”

   cần đâu, mẹ nấu xong rồi.” Điền Văn Lệ bưng lên hai chén cháo, chén đưa cho Tả Á, còn chén kia tự mình bưng, dặn dò: “Con mang cho Kiều Trạch , nhìn chú ấy dạo này gầy quá, cả ngày đều bận rộn ở công ty, làm việc như muốn sống nữa vậy. Nếu dượng Kiều gọi chú ấy về nhà, chắc chú ấy cũng chả thèm về nghỉ ngơi đâu.”

   “Mẹ, con ly hôn với ta rồi, con cần làm những việc này nữa.” Tả Á bất mãn , nhớ tới bộ dáng xấu xa vừa rồi của ta, lại nghĩ đến bây giờ mình còn phải mang cháo cho ta nữa, khuôn mặt nhắn liền nhăn nhó.

   Điền Văn Lệ lắc lắc đầu : “Con đó, ngày trước là do mẹ làm tròn nghĩa vụ, quản lý con cho tốt, để mặc tính khí của con, sau này con lại được mọi người cưng chiều cho nên mãi cũng lớn được, tính cách y hệt đứa con nít vậy. Hai đứa ly hôn, nhưng trước đó phải từng kết hôn sao, lúc đó chú ấy đối xử với con tốt như thế nào, con quên mất rồi à? Cho dù bây giờ chú ấy còn là chồng con nữa, nhưng vẫn còn là người thân mà, là em trai của dượng Kiều đó.Mẹ từng có lỗi với con, mẹ cũng cố gắng thay đổi, nỗ lực hơn nữa để con có thể đồng ý chấp nhận mẹ, tại sao Kiều Trạch lại thể? Con quên mấy năm qua chú ấy chăm sóc cho con như thế nào sao ? Người làm mẹ này còn thua xa chú ấy nữa. Sao bây giờ con lại những lời vô lương tâm như vậy, mau bưng , lớn như vậy rồi, còn giận dỗi…..”

   Tả Á vội : “Mẹ, mẹ đừng nóng giận, con sai rồi, được chưa ? Mẹ bớt giận mà, dù có chuyện gì con cũng thể vô lương tâm như vậy được, đúng ạ ? Con bưng mà.” Tả Á xong vội vã ra khỏi phòng bếp, muốn nghe những lời lải nhải của mẹ mình nữa, nhanh chân tới phòng của Kiều Trạch, trong lòng ngừng lặp lặp lại câu của mẹ.

   Cửa đóng, Tả Á do dự lát mới đưa tay lên gõ cửa, bên trong liền vang lên giọng trầm thấp lạnh lùng của Kiều Trạch: “Vào !”

   Tả Á đẩy cửa vào nhìn thấy Kiều Trạch xem tài liệu, ngẩng đầu lên nhìn thấy , con ngươi thoáng qua cái gì đó nhưng chỉ là trong nháy mắt, khiến người ta chưa kịp hiểu ra được là có ý gì.

   Tả Á đứng đó, quét mắt nhìn cái : “Mẹ tôi bảo tôi mang cháo cho ăn, mẹ bảo nên ăn lúc còn nóng…..”

   “Để đó được rồi.” Kiều Trạch vừa vừa cúi đầu xem tài liệu, Tả Á nhăn mặt đặt chén cháo đến trước mặt , do dự chút rồi quay người ra ngoài, nhưng bước chân lại chợt dừng lại, Kiều Trạch lại ngẩng đầu lên, “Còn việc gì sao?”

   “Mẹ tôi bảo nghỉ ngơi sớm chút, nên ngủ trễ. Thế thôi, ngủ ngon!” Tả Á hơi, xoay người rời , Kiều Trạch nhìn theo bóng lưng của Tả Á biến mất ở cửa, quay đầu lại, tầm mắt rơi vào chén cháo trắng kia, lại nghĩ tới những lời Tả Á vừa , đôi môi mỏng khẽ cong lên.

   Đó là lời của mẹ hay chính là lời của ?

   Mẹ có lương tâm, có lẽ vậy. Đối với Kiều Trạch, luôn cố gắng xây cho mình bức tường phòng hộ dày, chỉ cần tấn công vào, phòng thủ cực kỳ chặt chẽ, muốn vào cũng có cửa. Chung Dương, cho nên trong mắt còn người khác nữa. đối với Kiều Trạch rất ích kỷ, ích kỷ đến mức muốn đối tốt với dù chỉ chút.

   Lúc chứng kiến quan hệ ràng của Chung Dương và Lô Hi, cho rằng là Chung Dương sai. Lúc say rượu đến giữ được trinh tiết, là làm sai. Kiều Trạch thừa nước đục thả câu, cướp trong sạch của , khiến mang thai, ép kết hôn với , cảm thấy Kiều Trạch cũng sai rồi. Dường như trong chuyện này ai cũng có lỗi.

   **

   Trong câu lạc bộ thể dục, sau khi Tả Á tập thể dục xong, người đầy mồ hôi ngồi ghế dài uống hớp nước, cầm lau mồ hôi, chuẩn bị thay quần áo, nhưng vừa mới mở tủ quần áo ra, chợt nghe thấy tiếng chuông điện thoại di động bên trong tủ vang lên.

   cầm lên chuẩn bị bắt máy, đối phương lại cúp, nhìn thấy màn hình mười cuộc gọi nhỡ, đều là Mạch Tử gọi tới. Con bé này, sao lại nóng vội như vậy, chẳng lẽ có chuyện gì sao ? vội gọi lại cho Mạch Tử, điện thoại mới vừa đổ chuông nghe thấy giọng gầm gừ khó chịu của Mạch Tử, “Đồ thối tha, tại sao lâu như thế mới nghe điện thoại, mình sắp chết rét rồi đây.”

   “Ơ, mình nghe thấy chuông điện thoại. Cậu ở đâu ? Lạnh sao mau về nhà .”

   “Mình ở thành phố A, ở đây sao mà lạnh dữ, mình ở quán rượu xx chờ cậu đó, mau tới đây nha.”

   “Cậu ở thành phố A? Đột nhiên sao lại chạy tới đây?”

   sao ? Cái giọng điệu của cậu là sao đó ? hoan nghênh mình đến phải ?”

   “Dĩ nhiên phải, cậu chờ mình lát, mình lập tức tới liền.”

   Hai người kết thúc cuộc gọi, Tả Á vội tắm rửa thay quần áo, sau đó nhờ xe đến quán rượu Mạch Tử , trong lòng nghĩ thầm có phải Mạch Tử xảy ra chuyện gì , tiếng nào lại đột nhiên chạy tới đây, mà có vẻ như dượng Kiều cũng biết gì.

   Ánh đèn chớp nhoáng trong quán rượu khiến người ta choáng váng, tiếng nhạc đinh tai nhức óc, Tả Á bịt tai lại nhìn quanh tìm kiếm bóng dáng của Mạch Tử, nhưng chỉ thấy chiếc bàn tròn phía trước, Mạch Tử ngoắc ngoắc tay gọi Tả Á, Tả Á vội vàng tới.

   “Cậu tới rồi.” Mạch Tử nhào qua ôm Tả Á cái, “Mình nhớ cậu muốn chết, con bé chết tiệt này hình như xinh đẹp hơn nha.”

   “Miệng cậu ngọt đó, nhưng mà nghe cũng được!”

   Hai người xong cười ha hả. Tả Á vừa ngồi xuống Mạch Tử liền đưa cho ly rượu gọi là “Tình cảm mãnh liệt”, Mạch Tử hơi đỏ mặt : “ đến đây rồi phải uống ly mới được.”

   Tả Á lắc đầu, cười : “Mình uống rượu đâu.”

   “Sao thế ? Sợ say à ? Rượu này có nồng độ rất thấp, uống say đâu, giống như nước uống bình thường thôi.”

   Mạch Tử xong liền uống ly của mình, Tả Á cũng kiềm chế hiếu kỳ mà nhấp chút, mùi vị quả nhiên tồi, nhịn được lại uống thêm hớp nữa, mặt hơi đỏ lên, mắt cũng lóe sáng, “Mạch Tử, cậu tới đây mình à ? A Long tới sao? Chúng ta về thôi, dượng Kiều vẫn hay nhắc tới cậu luôn đấy.”

   “Đừng nhắc đến cái tên gian dối đó!” Vẻ mặt Mạch Tử tràn đầy tức giận, A Long là bạn trai của , nghe hai người chuẩn bị kết hôn, mà nghe giọng điệu này của chẳng lẽ hai người bọn họ cãi nhau.

   Tả Á trợn to hai mắt, hỏi: “Hai người cãi nhau à? Cậu chạy đến đây ấy cũng biết hả?”

   chuyện của mình làm gì.” Mạch Tử liếc mắt nhìn Tả Á, “Cậu xem, tại sao lại ly hôn với Kiều Trạch ? Cậu của mình có chỗ nào tốt mà cậu lại làm như vậy, đó là người đàn ông vô cùng tốt, tại sao cậu lại chịu cậu ấy hả?”

   Tả Á uống rượu cũng thèm để ý tới lời Mạch Tử, này mỗi khi mở miệng là lại hỏi cái này.

   “Cậu…..Chẳng lẽ cậu muốn quay lại với Chung Dương? ta có vợ chưa cưới rồi, hai bên gia đình cũng đồng ý, chuyện cưới xin là tất yếu rồi.”

   Tả Á cau mày, tựa người vào ghế sofa, nhìn ánh đèn chớp nháy, khẽ lắc đầu : “ ra mình cũng biết nữa, quay lại với nhau hay , mình muốn nghĩ đến nữa, bây giờ mình chỉ muốn được sống vui vẻ.”

   “Vậy bây giờ chắc cậu rất vui vẻ, còn cậu của mình lại rất thảm hại. Nghe mẹ mình , cậu ấy còn ra hình người nữa rồi. Tiểu Á, hai năm qua, cậu chút xíu động lòng với cậu của mình sao? chút cũng có sao? Cậu ấy đối xử với cậu rất tốt mà…”

   “Mạch Tử!” Tả Á cắt lời Mạch Tử, “Tình cảm, là phải xuất phát từ hai phía, tình cũng vậy phải là ta tốt, nhưng đối với mình ý tốt của ta có ý nghĩa gì cả. Mình ta, đây là , cho nên phải chỉ vì ta đối xử tốt với mình mình đối xử tốt với ta. Hơn nữa, chuyện của bọn mình, cậu cũng biết mà, giữa hai người bọn mình có nút thắt, cách nào tháo ra được. Mạch Tử, đừng những chuyện này nữa, được ?”

   “Được rồi, được rồi, nữa…Dù sao…dù sao, đàn ông cũng chẳng có gì tốt cả, có đàn ông, chúng ta vẫn sống được. Uống rượu, uống rượu .”

   Tả Á nhận ra được Mạnh Tử có chuyện vui, chắc chắc là xảy ra chuyện gì đó với bạn trai mình rồi, nhưng Mạch Tử muốn , nên cũng hỏi, hai người im lặng uống rượu. Rượu uống rất ngon khiến Tả Á kiềm chế được uống rất nhiều, đầu óc có hơi choáng váng , Mạch Tử vẫn chưa say, nhưng cũng khác người say là mấy, ôm lấy Tả Á, chút hình tượng mà gào khóc : “Tiểu Á, cái tên đàn ông chết tiệt đó, ta có người phụ nữ khác rồi…..Đàn ông chả có ai tốt cả…..”

   Tả Á có chút chóng mặt ôm lấy Mạch Tử an ủi: “Ngoan nào, đừng khóc…..A Long….rất tốt mà, …..Nhất định là do cậu hiểu lầm ấy rồi, đừng khóc, đừng khóc.”

   Mạch Tử lớn giọng hô: “Hiểu lầm….. phải hiểu lầm đâu…..” đột nhiên chuông điện thoại vang lên, Mạch Tử buông Tả Á ra, lục lọi trong túi quần, lấy điện thoại ra nghe: “A lô ! Ai thế ? Tìm tôi à…..Có chuyện gì sao? Có muốn tới đây….ợ…..uống rượu với tôi !”

   “Cháu ở quán rượu à?” Bên kia truyền đến giọng nghiêm túc, Mạch Tử giật mình cái, hơi tỉnh táo lại, nhưng lại lập tức gục xuống bàn : “Cậu à, đúng là cậu sao ? Cậu có chuyện gì à ?……..Sao lại gọi điện cho cháu………….?”

   “Ở đâu, địa điểm cho cậu!” Giọng lạnh lùng xen chút lo lắng của Kiều Trạch xuyên qua điện thoại, truyền tới bên này.

   cần, cần cậu tới đây, có Tiểu Á ở đây với cháu rồi, cậu cần phải tới!”

   Tiểu Á cũng ở đó ? Lòng Kiều Trạch càng thêm lo lắng, nghe giọng điệu biết Mạch Tử say rồi, còn Tả Á sao lại dám uống rượu cơ chứ ? uống rượu vào biết bản thân làm gì nữa, mà quán rượu là nơi như thế nào chứ. rất lo lắng, vội đổi cách chuyện, “ địa điểm , cậu tới uống cùng cháu.”

   “Có ? Vậy quá tốt. Tả Á uống được rượu, uống hai ly say rồi, địa chỉ , tên gì nhỉ…..A, đúng rồi, tên là quán rượu Thiên Đường, cậu mau tới đây , cháu chờ cậu!”

   Kiều Trạch cúp điện thoại, tròng mắt đen trầm nhìn người đàn ông tuấn bên cạnh, lạnh giọng quát lên: “Nếu như hai người bọn họ xảy ra chuyện gì, tôi vặn đầu cậu.”

   Người đàn ông sờ sờ mũi dám lên tiếng, vì Mạch Tử cố nhịn, chịu để người đàn ông lạnh như băng này áp bức: “Cậu út, chúng ta mau tới đó thôi.”

   “Còn , đứng đó sững sờ cái gì!” Kiều Trạch xong người vội vàng chạy ra khỏi nhà Kiều Vân, còn người đàn ông tuấn kia cũng vội vã chạy theo sau, hai người vội vàng chạy đến quán rượu Thiên Đường.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :