1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cần "Sex" không cần yêu - Hồ ly (104c)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 19: Người cũ có niềm vui mới.   Mạch Tử cúp điện thoại, cơn say chếnh choáng làm cho gò má ửng hồng, thân thể vững nắm tay Tả Á, tay lắc lắc bả vai Tả Á, kể khổ: “Mình và ta ở bên nhau….. ta lại luôn cho phép mình làm cái gì, muốn nhảy cũng thể nhảy…..Bây giờ tốt rồi, ta có người phụ nữ khác, mình cũng cần ta nữa, muốn làm cái gì làm cái đó…..Tiểu Á, bọn mình nhảy , ha ha….nhảy.”

   Tả Á mơ màng, đột nhiên bị Mạch Tử kéo đứng dậy, chân đứng vững, kéo tay Mạch Tử lại : “ nên nhảy…..Chúng ta…..chúng ta về nhà …..”

   Mạch Tử xoay người, ánh mắt lờ đờ nhìn Tả Á, uy hiếp: “Cậu nhảy với mình…..mình cắt đứt quan hệ với cậu…..biết ?”

   Khuôn mặt của Tả Á ửng hồng, ánh mắt mê mang như bị che lớp sương, rất mê người, vội vàng lắc đầu : “Đừng như thế! Được rồi…..được rồi, chúng ta cùng nhau nhảy, thôi, nhảy…..”

   Tả Á về phía trước, băng qua sàn nhảy, hai người khoa chân múa tay loạn xạ. Tả Á nhìn thấy mấy ăn mặc khêu gợi nhảy nhót sân khấu hình tròn giữa quán rượu, và Mạch Tử rất ăn ý tới, dùng cả tay chân bò lên, trong lúc nhất thời bước chân của mấy sân khấu kia liền bị rối loạn mà dừng lại, nhạc cũng vì vậy mà dừng theo, quán rượu vốn ầm ĩ vô cùng lại đột nhiên im bặt. Mọi người đều nhận ra được khác thường, ánh mắt nghi hoặc xen lẫn chờ mong nhìn hai người bò lên sân khấu.

   Tả Á cùng Mạch Tử bò lên được sân khấu liền vững vàng đứng dậy. Hai người phụ nữ xinh đẹp quyến rũ đột nhiên bò lên sân khấu khiến người khác khỏi có chút chờ mong xem họ muốn làm gì. Trong mắt Tả Á cùng Mạch Tử còn nhìn thấy ai nữa, chỉ cảm thấy nhạc đột nhiên tắt , Tả Á liền hô lên: “ nhạc, mở nhạc lên…..”

   nhạc lại vang lên, Tả Á cùng Mạch Tử ở phía bắt đầu nhảy nhót, theo bài bản gì, chỉ tùy tiện buông thả, khua chân múa tay, đắm chìm vào trong điệu nhảy. Hai người nhảy múa vô cùng phấn khích, mang theo gợi cảm, mê hoặc, nóng bỏng làm bùng cháy sân khấu, có mấy người muốn trổ tài khiêu vũ cũng nhảy lên tham gia cùng Tả Á và Mạch Tử.

   Kiều Trạch và A Long vừa bước vào quán rượu nhìn lướt qua cái trông thấy Tả Á và Mạch Tử vây quanh người đàn ông khác mà nhảy nhót, thân thể của các linh động uyển chuyển, giống tinh quấn quanh người đàn ông kia, dán vào, cọ sát, gợi cảm, nóng bỏng, đám người phía dưới ngừng gào hét.

   Mặt của Kiều Trạch đen lại như đáy nồi, sao lại dám uống nhiều như vậy, biết tửu lượng của mình kém thế nào sao? Phải làm thế nào mới chịu nghe lời đây? Mặc dù Kiều Trạch hận thể đạp bay gã đàn ông sân khấu dán sát vào người Tả Á kia, nhưng nhất định phải khiến cho Tả Á dám uống rượu nữa. móc điện thoại di động ra, mở chức năngcamera…..

   A Long nhịn được nữa rồi, đẩy đám người hỗn loạn bên dưới ra, nhảy lên sân khấu, Kiều Trạch cất điện thoại di động, cũng tới. Lên tới sân khấu, mỗi người người, tách hai người phụ nữ nhảy nhót dán sát người vào gã đàn ông kia ra, rồi sau đó ôm họ xuống sân khấu.

   Tả Á nhảy hăng say, đột nhiên bị người ôm lấy như vậy, khỏi kêu lên: “Này….. làm gì thế?…..Tôi muốn nhảy…..Tôi muốn nhảy…. Mạch Tử, có cướp, Hắc Sơn Lão tới, …..mau, cậu dùng Nhất Dương Chỉ tấn công , bắn chết bọn họ ….., …..dùng hóa cốt chưởng , bắn …..để cho thể quay lại hại người”

   Mạch Tử tỉnh táo hơn so với Tả Á là mấy, uống nhiều hơn, nhưng khi cảm nhận được người ôm mình là kẻ bạc tình kia, tức giận căm phẫn kêu lên: “Tiểu Á…..Tiểu Á…..Cứu mạng…..Khủng long khổng lờ tới…..mau dùng vô ảnh cước của cậu đạp chết , để cho thể tìm phụ nữ…..để cho hết đường lăng nhăng…..cậu….. làm cho nửa người dưới của dùng được nữa, biết , dùng sức…..”

   Hai người nhăng cuội khiến cho hầu hết người trong quán rượu xem kịch vui khỏi dở khóc dở cười. Kiều Trạch cùng A Long bị hai người phụ nữ say rượu này làm cho sắp phát điên. Tả Á ra sức giẫy giụa trong ngực Kiều Trạch, chịu ngoan ngoãn bước , Kiều Trạch giận dữ đưa tay lên, vác Tả Á lên vai, bước nhanh ra ngoài. A Long cũng sứt đầu mẻ trán, thấy Kiều Trạch làm thế cũng liền vác Mạch Tử lên, nhanh chóng chấm dứt tình cảnh hỗn loạn này.

   Cuối cùng hai người hợp lực đưa Tả Á cùng Mạch Tử tới khách sạn gần đó. Bây giờ hai người này say như vậy thể đưa họ về nhà Kiều Vân được. Kiều Trạch và A Long ôm Tả Á và Mạnh Tử vào gian phòng, ném lên giường.

   Mạch Tử tìm Tả Á, vừa quay đầu thấy Tả Á nằm bên cạnh, xoay người lại, ôm lấy cổ của Tả Á, ra vẻ thần bí : “Tiểu Á, mình cho cậu biết nha…..tên khủng long khổng lồ ấy, mình…..mình cần ta nữa, đồ người phụ nữ khác dùng qua…..mình thèm…..Mạch Tử mình tuổi thanh xuân…..làm sao mà tìm được đàn ông chứ, mình nhất định phải tìm người tốt hơn ta….., đúng, mình phải tìm nhiều người, hai ba bốn năm người…..”

   Tả Á lắc lư đầu, ràng: “Phải ……đúng rồi, Mạch Tử của chúng ta…..người gặp người thích…..hoa gặp hoa nở…..xe đụng xe nổ….. lo tìm được đàn ông, có đúng , ha ha…..”

   Mạch Tử gật đầu, vỗ vỗ bả vai Tả Á, rất có nghĩa khí : “Tiểu Á…..cậu yên tâm…..đến lúc đó, mình chia cho cậu mấy người, cho cậu chọn kĩ…..cho cậu ba người nha…..Thế nào?…Có được ?…..”

   Tả Á lắc đầu, “ được….. được…..Mình cần người thừa của cậu…..”

   Hai phụ nữ xằng bậy khiến hai người đàn ông bên cạnh dở khóc dở cười. Kiều Trạch lạnh lùng liếc A Long cái, A Long vội : “Cậu à, cậu đừng nghe Mạch Tử bậy, oan uổng cho cháu quá, là hiểu lầm, là hiểu lầm mà.”

   Mạch Tử nằm giường đột nhiên bật người ngồi dậy, con mắt mơ màng nhìn A Long, đứng dậy, muốn tới chỗ A Long, nhưng suýt chút nữa ngã nhào, may mà A Long kịp thời đỡ lấy , Mạch Tử níu lấy quần A Long, hung dữ : “Hiểu lầm?… ràng tôi nhìn thấy thân mật với người phụ nữ kia…..Vậy tôi cũng hôn người đàn ông khác rồi …..hiểu lầm….”

   “Em dám!”

   Vành mắt Mạch Tử đỏ lên, nước mắt trào ra: “ có thể…..tại sao tôi lại thể, tôi muốn hôn người đàn ông khác, tôi còn muốn ngủ cùng người đàn ông khác nữa…..có cái gì là tôi thể. là đồ đầu heo…đồ đầu heo!”

   Tả Á cũng lảo đảo ngồi dậy, giơ tay muốn chỉ A Long, lại phân biệt được người nào với người nào mà lại chỉ tay vào Kiều Trạch, “A Long…..Tôi cho biết…..hiểu lầm…..hiểu lầm mà làm tổn thương tình cảm, chính là điềm báo tan vỡ đó…..Cho nên…..cho nên, nếu Mạch Tử…. được khiến ấy hiểu lầm, hai người…..hai người bình tĩnh chuyện , tôi muốn về nhà…..tôi cản trở hai người đâu, hì hì…”

   Tả Á xong liền tìm đến cửa phòng, muốn rời , nhưng mở mấy cánh cửa, lộn xộn hồi, vẫn ra được, rốt cuộc tìm được cửa toilet, khóe môi liền cong lên, cười : “Về đến nhà rồi…..Ngủ thôi…..” xong cả người liền ngã ngay vào bồn tắm, Kiều Trạch cau mày, lạnh mặt, đỡ lấy , bế ngang người , tới giường lớn. Rốt cuộc còn náo loạn nữa.

   Sáng hôm sau, khi Tả Á và Mạch Tử tỉnh lại, trời sáng rồi, nhưng vì rèm cửa sổ được mở ra, nên trong phòng còn rất u. Đầu Tả Á đau như muốn nứt ra, cả người đau ê ẩm, giống như bị người ta hành hạ thô bạo vậy, xoay người vung tay để ý ‘bốp’ tiếng đánh trúng mặt Mạnh Tử, Mạnh tử liền tỉnh dậy.

   Hai người trợn mắt nhìn nhau, rồi đồng thời kêu lên tiếng, ngồi dậy, gì mà vội vàng nhìn quanh bốn phía, thấy Kiều Trạch và A Long mỗi người nằm nghiêng người chiếc ghế sofa mà ngủ.

   A a a, Mạch Tử gào lên trong đầu, tay Tả Á cũng chảy đầy mồ hôi. Hai người chột dạ liếc nhau cái, miệng mấp máy dám lên tiếng trò chuyện với nhau mà chỉ dám khoa chân múa tay,lúc hai người luống cuống được hai bước chợt nghe thấy giọng nghiêm nghị, lạnh như băng truyền đến từ phía sau: “Đứng lại!”

   Tả Á và Mạch Tử nào có nghe lời như vậy, vừa định mở cửa chuồn thắt lưng bị người túm lấy, Tả Á bị Kiều Trạch ôm, còn Mạch Tử bị A Long ôm lấy, kéo về phía giường, ấn hai người ngồi xuống.

   gương mặt điển trai của A Long đầy vẻ tức giận, nhìn Mạch Tử cúi đầu, nhớ tới màn nhảy nhót nóng bỏng của với gã đàn ông nào đó tối hôm qua liền cảm thấy rất giận, nhưng nghĩ tới bộ dạng đau lòng của lại nỡ trách móc nặng nề, chỉ ngồi xuống bên cạnh , nắm bả vai của , vô cùng dịu dàng, “Mạch Tử, về sau được chưa gì mà bỏ như thế, lo lắng lắm, biết ?”

   Mạch Tử đứng bật lên, đỏ mắt nhìn A Long: “ lo lắng sao? mà lo lắng cho bồ của , tôi cần lo.” xong tức giận chạy ra ngoài, A Long vội vàng chào Kiều Trạch, cuống quýt chạy theo.

   Tả Á thấy Mạch Tử và A Long rồi, chỉ còn lại và Kiều Trạch, cũng vội vàng muốn . Kiều Trạch lại ngăn lại, dáng người cao lớn đứng trước mặt khiến có cảm giác bị áp bức ngóc đầu lên được.

   “Nhảy tồi!”

   hơi cúi đầu, tiếng trầm thấp lạnh lùng vang lên phía đầu , nhịn được ngẩng đầu lên, nhìn khó hiểu: “ gì cơ?”

   Kiều Trạch cau mày, tròng mắt đen thâm trầm khẽ nheo lại nhìn khuôn mặt nhắn của Tả Á, lạnh lùng : “ em được uống rượu, quên rồi sao?”

   “Liên quan gì với chứ? Tôi phải , có thể tiếp tục ở lại.” Tả Á xong, lách qua Kiều Trạch mà chạy ra ngoài, Kiều Trạch nhanh chóng túm lại, giữ chặt trong ngực mình, sau đó chậm rãi lấy điện thoại di động ra, tìm video đêm qua quay, lạnh lùng : “ nghĩ em rất thích.”

   Tả Á vốn vùng vẫy muốn thoát ra khỏi lồng ngực , nhưng khi tầm mắt của rơi vào video phát trước mặt, mặt liền đỏ lên giống như quả táo chín vậy, …Sao có thể uống say rồi chạy lên sân khấu, lại còn cùng Mạch Tử nhảy nhót, dán sát người vào người đàn ông xa lạ kia được, thậm chí còn vứt cả áo khoác xuống dưới sân khấu nữa chứ…..Trời ạ, lúc người đàn ông kia trùng chân xuống, còn ngồi lên đùi ta nữa.

   là mất mặt, quá mất mặt!

   Lúc còn học Mạnh Tử chỉ học mỗi điệu nhảy này, cũng được Mạnh Tử dạy lại cho, mà hai người bọn cũng chỉ dám lén lút nhảy thôi. Vậy mà đêm qua….Các điên rồi sao? Dám lên sân khấu dán người vào gã đàn ông xa lạ mà nhảy như vậy…..Tả Á hận được tìm cái lổ đễ chui xuống, cả đời xuất nữa.

   Thủ tiêu chứng cứ, phải nhanh chóng thủ tiêu chứng cứ, những thứ mất mặt như thế này tuyệt thể lưu lại, Tả Á vươn tay định cướp điện thoại của Kiều Trạch, nhưng có vẻ như Kiều Trạch biết trước làm như vậy nên nhanh chóng co tay lại, cũng buông ra, cất điện thoại di động vào trong túi.

   Điện thoại di động, video, mất mặt, Tả Á nôn nóng đến độ biết nên làm như thế nào cho phải, hai mắt mở to chớp chớp, làm bộ đáng thương nhìn Kiều Trạch, rồi sau đó định liều mạng cướp lấy điện thoại trong túi quần của Kiều Trạch, nhưng lại bị Kiều Trạch bắt lấy tay , tròng mắt đen thâm trầm, môi mỏng khẽ mở, trầm giọng : “Đừng sờ lung tung, chọc vào lửa đấy.”

   Tả Á vừa thẹn vừa tức, lắp ba lắp bắp : “Phiền xóa , xóa mà!”

   Kiều Trạch xấu xa : “Em có quyền can thiệp.” xong nghênh ngang rời , để lại Tả Á phía sau khóc ra nước mắt. ngẩng đầu nhìn trần nhà, thầm thề, bao giờ uống rượu nữa, nhất định bao giờ uống rượu nữa.

   Tả Á luôn muốn tìm cách trộm được điện thoại của Kiều Trạch, sau đó hủy đoạn video kia . Chỉ cần nghĩ tới trong điện thoại của có video nhảy như khiêu dâm kia khiến đứng ngồi yên như bị kim châm rồi.

   Kế hoạch chuyển về ổ của cũng vì thế mà bị gác lại, ở lại nơi này, ít ra còn có cơ hội ”trộm” .

   Lần đầu tiên có cảm giác mong đợi Kiều Trạch về, nhất định giúp trải giường chiếu, giúp sửa sang lại quần áo, nhân tiện, giúp ‘sửa sang’ lại điện thoại di động. Nhưng mà suốt mấy ngày liền, đều thấy Kiều Trạch về nhà. nhịn được mà hỏi mẹ, Kiều Trạch có về nhà hay lúc nào ta về nhà. luôn thận trọng bóng gió nhưng vẫn bị mẹ nghi ngờ: “ phải con nhớ nó đấy chứ?”

   Gần đây cảm thấy mẹ mình rất có khiếu hài hước, Tả Á vội lắc đầu giống như trống bỏi: “Con…..con…chỉ vì con muốn gặp ta nên…..hỏi để tránh…..”

   Dù thế nào cũng thể rằng vì có ý định trộm điện thoạiKiều Trạch để xóa đoạn video đáng xấu hổ kia được. Mẹ tin nên cũng hỏi nhiều nữa, lúc này Tả Á mới an tâm.

   Ông trời quả nhiên giúp đỡ , lúc ăn cơm tối, Kiều Trạch lại đột nhiên về nhà. Nhưng thể ngờ tới được là lại dẫn theo phụ nữ xinh đẹp, mái tóc dài như rong biển, gương mặt rạng rỡ rung động lòng người, nụ cười xán lạn, vóc người cao gầy, sau phía sau lưng Kiều Trạch khiến cho người khác cảm thấy như chú chim nép mình vào .

   Kiều, chị dâu!”

   “Tình Văn đấy à, lâu gặp, em xinh đẹp ra đấy.” Kiều Vân ngồi ở ghế sofa cùng Điền Văn Lệ xem bộ phim thần tượng Hàn Quốc, mặc dù ông xem hiểu gì, nhưng vì Điền Văn Lệ, ông đành cố nhịn, làm ra vẻ hết sức chăm chú.

   Tình Văn mỉm cười : “ Kiều, chị dâu, lâu như vậy mới đến thăm hai người, hai người trách em chứ.”

   “Nhớ tới ông già này là tốt rồi, mau ngồi .”

   Điền Văn Lệ có chút trách móc : “Con bé này, tới cũng tiếng để chị chuẩn bị thêm vài món ngon, thết đãi em chu đáo.”

   “Chị dâu, chị khách khí quá. Em đến đột ngột thế này quấy rối gia đình rồi.” Văn Văn cười cười xin lỗi, quay đầu đúng lúc thấy Tả Á từ trong phòng ngủ ra, sửng sốt mấy giây, “Ơ…..…..Xin chào, ngờ lại gặp ở đây.”

   Tả Á cũng ngây người mấy giây, này nhìn rất quen, nghĩ kĩ lại, phải là thư ký xinh đẹp của Kiều Trạch đây ư? Tầm mắt của tự chủ được mà chuyển sang Kiều Trạch, chỉ thấy lạnh lùng nhìn lại , Tả Á vội vàng tránh tầm mắt.

   Sao khí lại đột nhiên trở nên lúng túng thế này?

   Điền Văn Lệ cười giới thiệu: “Mọi người đến chào hỏi , đây là Tả Á, con của chị. Còn Văn Văn là thư kí đắc lực của Kiều Trạch, là người rất tài giỏi.”

   Tả Á và Tình Văn lễ phép chào hỏi lẫn nhau.

   “Đúng rồi, ăn cơm thôi, mọi người rửa tay ăn cơm trước .” Tả Á cười xong liền vào trong bếp, giúp thím Tường bưng đồ ăn ra ngoài.

   Bữa cơm tối nay có thêm Văn Văn, Tả Á ngồi cạnh mẹ, còn Văn Văn ngồi kế bên Kiều Trạch. Kiều Trạch trước sau vẫn im lặng, Văn Văn lại rất hoạt bát cởi mở, thỉnh thoảng còn cười với Kiều Vân và Điền Văn Lệ, bộ dạng bé yếu ớt, giống kiểu phụ nữ lão luyện thương trường chút nào.

   Tả Á từng gặp Tình Văn hai lần, nhưng cũng chỉ coi Văn Văn là thư kí của Kiều Trạch mà thôi. Nhưng nãy giờ quan sát ta, lại cảm thấy ta đơn giản như thế. Tả Á luôn cảm thấy lúc Tình Văn nhìn cười, ánh mắt ta lạnh lùng, khiêu khích, thậm chí mang theo chút đắc ý, còn khi nhìn Kiều Trạch, ánh mắt của ta lại rất dịu dàng, giống như Kiều Trạch là cả thế giới của ta vậy.

   Tả Á đột nhiên nhận ra, người phụ nữ xinh đẹp trước mắt này gặp từ rất lâu rồi. Nhiều năm về trước, và Chung Dương cùng hội bạn bè tụ hội tại khách sạn, nhìn Kiều Trạch, còn có xinh đẹp bên cạnh nữa, lúc ấy cảm thấy kia đẹp đến chói mắt, rất xứng đôi với Kiều Trạch.

   vẫn còn nhớ lúc ấy gọi Kiều Trạch lại chào hỏi, Kiều Trạch lại quay đầu nhìn bằng ánh mắt lạnh lẽo, thái độ lạnh lùng khi ấy của đến bây giờ vẫn còn nhớ ràng. Thảo nào luôn cảm thấy người phụ nữ có mái tóc như tảo biển này nhìn rất quen, ra ta chính là cùng Kiều Trạch năm ấy. biết vì sao sao giờ khắc này đột nhiên nhớ ra ta, có lẽ là bởi vì ánh mắt Tình Văn nhìn , nhìn Kiều Trạch giống năm đó như đúc.

   Bữa cơm hôm nay có lẽ do quá mải suy nghĩ nên Tả Á cảm nhận được mùi vị gì. Ăn cơm xong, mọi người lại tán gẫu lát, dĩ nhiên Kiều Trạch tham gia cũng có hứng thú chuyện phiếm, về phòng ngủ xem tài liệu, hoặc làm việc của mình.

   Thời gian cũng còn sớm, Tình Văn cũng phải về rồi, nhìn quanh tìm bóng dáng Kiều Trạch. Kiều Vân cười cười gọi Kiều Trạch thấy nghiêng người ghế sofa mà ngủ thiếp . Thằng bé gầy và đen , nó quá mệt mỏi rồi, làm việc cứ như liều mạng vậy, có lẽ nó muốn lao đầu vào công việc để quên…..Ba Kiều khép cửa phòng Kiều Trạch, quay lại phòng khách, xin lỗi Tình Văn: “Có lẽ do gần đây Kiều Trạch mệt mỏi quá nên ngủ thiếp mất rồi.”

   sao đâu ạ! Kiều, chị dâu, hai người cũng nghỉ sớm ạ, em xin phép về, có thời gian em lại đến thăm hai người.”

   Kiều Vân : “Để bảo tài xế đưa em về, tối muộn thế này con mình an toàn.”

   cần đâu ạ, xe taxi rất tiện, ra cửa là có rồi, phiền hai chị nữa. Ngủ ngon!” Tình Văn xong liền xoay người ra cửa, thay giầy, định rời , Kiều Vân lại : “Tiểu Á, con tiễn Tình Văn .”

   “A, được ạ!”

   Tả Á đưa Tình Văn xuống lầu, đến cửa chung cư bắt xe, Tình Văn đột lại nhiên với Tả Á: “Tôi quen Kiều Trạch từ , có lẽ là quen biết ấy sớm hơn vài năm, cũng vẫn luôn sùng bái .”

   sao?” Tả Á nở nụ cười, làm sao cảm thấy hứng thú nổi với loại đề tài này.

   “Tôi cứ tưởng rằng mình trở thành dâu của anhấy, nhưng ngờ dâu phải là tôi. Tôi vẫn luôn bên cạnh ấy chờ đợi, hi vọng có ngày có thể thay thế được vị trí của , trở thành vợ của Kiều Trạch. Ông trời có mắt cho tôi cơ hội này. Tả Á, mặc dù hai người ly hôn, nhưng khó tránh khỏi chạm mặt nhau, thậm chí cùng ở chung dưới mái nhà, tôi ghen tỵ với lắm, biết ?”

   Tả Á chau mày : “Tôi thích người chuyện thẳng thắn, có điều cần phải ghen tị với tôi, bởi vì, tôi còn quan hệ gì với ta cả. Khuya lắm rồi, nên về nhà nghỉ ngơi cho sớm, ngày mai phải làm à?”

   “Ừ, ngày mai còn phải làm nữa. Nhưng tôi vẫn muốn , lựa chọn vứt bỏ, cho dù về sau có xảy ra chuyện gì hi vọng quay đầu lại, bởi vì người vứt bỏ xứng đáng lại có được.”

   “Những lời này tuy rằng rất buồn cười, nhưng mà…..” Tả Á lạnh lùng cười cười , “…có câu quay đầu là bờ, nhưng tôi nghĩ trong tình cảm khi quay đầu lại bờ rồi, cho nên quay đầu lại cũng còn ý nghĩa gì nữa, việc có ý nghĩa, tôi khônglàm.”

   Vẻ mặt Tình Văn rạng rỡ động lòng người như vừa xin được lá bùa bình an, vốn hề tự tin, phải vì thua kém Tả Á, mà bởi vì tình cảm của Kiều Trạch với Tả Á rất kiên định.

   muốn biết suy nghĩ của Tả Á, chỉ cần Tả Á lay chuyển, Kiều Trạch cũng bao giờ có cơ hội quay lại với Tả Á nữa, tại, Tả Á vứt bỏ Kiều Trạch phải kích động nhất thời, mà là mãi mãi.

   “Hẹn gặp lại!”

   Nụ cười của Tình Văn nhàn nhạt, khóe môi cong lên, bắt xe, rời .

   Khi Tả Á về đến nhà, phòng khách trống , ngồi sofa trong khách an tĩnh hồi lâu, biết suy nghĩ cái gì, cũng có thể là đầu óc trống rỗng, sau lúc mới đứng dậy, tắm. Trong khi tắm, đột nhiên nhớ đến Kiều Trạch và đoạn video kia. vội lau khô thân thể, mặc áo ngủ vào, ra khỏi phòng tắm, rón rén tới trước cửa phòng Kiều Trạch.

   nhàng đẩy cửa mở ra khe hở, cố gắng nhìn vào bên trong thấy Kiều Trạch vẫn mặc nguyên bộ quần áo khi trở về, nằm nghiêng ghế sofa, nhắm mắt lại như ngủ, áo vest của vắt tay vịn ghế sofa. Lòng Tả Á cháy lên ngọn lửa hy vọng, nhàng đẩy cửa ra đủ cho thân thể mình lách qua được, rón rén tới cạnh Kiều Trạch, đứng ở phía sau ghế sofa như kẻ trộm, kéo áo vest của xuống, sờ loạn hồi tìm điện thoại di động của .

   có, có, Tả Á nôn nóng đến sắp phát điên, ngẩng đầu nhìn khắp căn phòng, xem có để bên ngoài hay , nhưng vẫn thấy, cuối cùng tầm mắt rơi vào túi quần , khẽ phồng lên, chừng là điện thoại di động thân , Tả Á thận trọng khom lưng đến, vươn tay, dùng hai ngón tay thon dài cẩn thận đưa vào, dường như đụng vào thứ gì đó, thọc tay vào sâu hơn, oa, gắp được rồi, kích động gắp di động ra, cầm trong bàn tay, cúi thấp người ngồi ở phía sau tay vịn, cúi đầu tìm kiếm đoạn video kia.

   Điện thoại di động của Kiều Trạch thao tác thực rất khó, tốn sức mày mò rất lâu, cuối cùng Tả Á cũng tìm được đoạn video kia, chính là đoạn mà nhảy vũ điệu bốc lửa, người dán sát vào người đàn ông nào đó trong quán rượu hôm trước, uốn éo, khêu gợi, nóng bỏng như bùng cháy, Tả Á vội vàng ấn phím xóa, thủ tiêu , ok rồi, vĩnh viễn cắt đứt với tai họa về sau rồi, hà hà.

   mừng thầm vì thực được mong muốn, định cất điện thoại vào trong túi áo vest của Kiều Trạch, tay lại bị người nào đó bắt được, thân thể chúi về phía trước, nhào ngay vào bờ ngực rắn chắc, hốt hoảng ngẩng đầu, đối diện với con ngươi thâm trầm của Kiều Trạch.

   làm gì thế?” Tròng mắt đen của nhìn , vẻ mặt lãnh đạm thấy được bất kỳ cảm xúc nào, hai cánh tay như làm bằng sắt, ôm chặt, Tả Á lúng túng, “Tôi…..tôi…..”

   Kiều Trạch lật người, đè lên thân thể mềm mại của Tả Á, nhìn uy hiếp, mặt cũng ghé sát lại, “Chẳng lẽ…em thấy đơn sao?”

   chết !” Tả Á quên bản thân có tật giật mình, hoàn hồn, ra sức vùng vẫy.

   tay Kiều Trạch túm lấy tay , tay kia chút khách khí đặt ở trước bờ ngực mềm mại , lạnh lùng : “Muốn cứ thẳng !”

  2. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 20: Lời cầu hôn bất ngờ.


   Khuôn mặt nhắn của Tả Á đỏ bừng lên, trợn to hai mắt nhìn Kiều Trạch, lắp ba lắp bắp : “ dám…! Chúng ta ly hôn rồi, còn dám đụng vào tôi, tôi…..tôi….tôi …”

   “Em thế nào?” Kiều Trạch lạnh lùng nhìn khuôn mặt đỏ ửng, phùng lên vì tức giận của Tả Á, khuôn mặt xinh đẹp vì tức giận mà phùng lên, cực kỳ đáng , vẻ mặt này giống hệt như lần đầu tiên gặp , khắc sâu vào trong trí nhớ, thể quên được.

   Ánh mắt sáng quắc của Kiều Trạch dường như muốn đục cái lỗ mặt Tả Á, Tả Á ưỡn ngực vùng vẫy tức giận : “ dám xâm phạm tôi…tôi…..Tôi kiện !”

   “Kiện ?” Kiều Trạch cười lạnh, khuôn mặt lãnh đạm tuấn của càng ghé sát lại, hơi thở nam tính nóng rực phả lên mặt , lạnh giọng hỏi: “Em kiện cái gì?”

   “Kiện …..kiện …..” Tả Á cách nào được ra hai chữ “Cưỡng hiếp”, đành phải nuốt lại lời định , lại vùng vẫy thế nào cũng thoát được Kiều Trạch chỉ có thể cắn môi, phục mà quay đầu , trong mắt ngấn lệ.

   Kiều Trạch nhìn thấy những giọt nước mắt uất ức của Tả Á, mắt khẽ trầm xuống mang theo vẻ giễu cợt nhìn , vươn tay giật lại điện thoại di động của mình trong tay , quơ qua quơ lại ở trước mặt , lạnh nhạt : “ chỉ muốn….điện thoại di động của thôi. Người có thể lên giường với chỉ có thể là vợ !” xong buông Tả Á ra, đứng dậy tháo cà vạt, cởi áo sơ mi, bước vào phòng tắm.

   Tả Á đột nhiên được thả ra, luống cuống đứng dậy, xấu hổ nhìn theo bóng lưng của Kiều Trạch, vung nắm đấm về phía bóng lưng , tức giận nên lời.

   ta mới vừa “Muốn cứ thẳng!” là điện thoại di động của ta sao? Nhưng ràng tay ta đặt lên ngực mình mà. Nghe ta làm như mình có suy nghĩ xấu xa mà hiểu lầm ý của ta vậy, đúng là tên đàn ông lạnh lùng xấu xa. Tả Á vô cùng tức giận, nhưng nghĩ đến mục đích của mình hoàn thành,cái đoạn video đáng xấu hổ kia được xóa bỏ, cần gì phải gì với ta để chuốc lấy nhục nhã nữa, nếu về độc miệng mình còn kém xa Kiều Trạch, cho nên hiểu thời thế mới là người tài giỏi, tốt nhất vẫn nên trở về phòng ngủ là hơn.

   đêm gặp ác mộng.

   Sáng hôm sau, lúc Tả Á còn ngủ tiếng chuông điện thoại di động đột ngột vang lên, phá vỡ giấc ngủ của . mơ mơ màng màng ôm gối che đầu, bịt tai, nhưng thanh kia vẫn vang lên dứt.

   Cuối cùng Tả Á cũng đành phải bất đắc dĩ mở mắt ra, đưa tay lục lọi tủ đầu giường, đôi mắt lờ đờ ngái ngủ định tắt di động , nhưng vừa hé mắt ra chợt thấy được đoạn video “Đặc sắc” hiển thị màn hình.

   Ai làm chuyện này thế? Điện thoại di động của chưa bao giờ cài đặt chức năng này cả. Vẻ ngái ngủ mặt Tả Á dần dần biến mất, bởi vì nhìn thấy rất ràng, đoạn video phát điện thoại của chính là đoạn video mà mới xóa trong máy Kiều Trạch hôm qua. Nhìn kĩ lại lần nữa chỉ hận thể đập đầu vào đâu đó chết quách .

   Tả Á buồn bực thở dài, chuyện gì xảy ra thế này? phải xóa đoạn video đó rồi sao? Chẳng lẽ Kiều Trạch còn lưu ở chỗ khác nữa? Nhưng sao nó lại có thể xuất trong điện thoại của được? Kiều Trạch, tên đàn ông khốn kiếp, chẳng lẽ ta còn lưu lại trong máy vi tính, hơn nữa ban đêm trong khi ngủ biết trời đất gì còn lẻn vào phòng lấy điện thoại di động của ?…..Tả Á khóc ra nước mắt, nhìn vào điện thoại mà nguyền rủa : “Kiều Trạch, cái đồ lưu manh nhà , tôi nguyền rủa xe nổ bánh, uống nước lạnh tê răng, nhà cầu quên mang giấy vệ sinh, đất bị ngã…..! !”

   “Khụ khụ, Tiểu Á, sao lại tức giận như vậy?”

   Miệng Tả Á há to khép lại được, lắp ba lắp bắp : “Ông…..ông nội!”

   “Đúng vậy, sao lại rảnh rỗi ngồi đó nguyền rủa người khác như vậy…Mau ra đây dạo với ông nào, nhân tiện làm tiêu tan tức giận trong người.”

   Tả Á xấu hổ sắp chết, vội : “Vâng, vâng, ông nội chờ con lát, con lập tức ra liền.”

   Kiều Trạch, tôi bị hại chết rồi, vẻ mặt Tả Á như đưa đám, biết phải đối mặt với ông nội thân của mình như thế nào…..

   **

   Sau kiện Video đó, Tả Á có gọi điện thoại cho Mạch Tử biết được Mạch Tử quay lại với A Long, nhưng dù thế nào tình cảm giữa hai người bọn họ có vết rạn nứt, hiểu lầm nhau quả rất đau khổ, Tả Á chỉ biết yên lặng chúc phúc cho bọn họ, chỉ mong bọn họ biết quý trọng lẫn nhau, cùng nhau sống hạnh phúc, có như vậy vết nứt tình cảm kia mới có thể dần dần biến mất.

   cũng thương lượng với mẹ mình và dượng Kiều, được bọn họ đồng ý, lập tức trở về cái ổ của mình. Nơi này rất yên tĩnh, phải nhìn thấy cái mặt lạnh như băng của Kiều Trạch, cũng có bất kỳ dính dáng nào với nữa, thanh thản yên bình sống cuộc sống của mình. cùng tìm được công việc mình thích, mặc dù tiền lương nhiều lắm, nhưng cũng đủ dùng. Còn Kiều Trạch cũng dường như biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của . Hàng ngày làm rồi trở về nhà, được trở lại cuộc sống của chính mình, đơn giản, vui vẻ, nhưng hình như vẫn lại thiếu vắng cái gì đó.

   Nửa tháng nay cũng liên lạc với Chung Dương. Kể từ lần hai người cùng nhau ăn lẩu từ nửa tháng trước hề gặp lại . do dự rất lâu mới dám gọi điện thoại cho , nhưng mà điện thoại lại tắt máy, đành phải gửi cho tin nhắn, hỏi dạo này thế nào, nhận được tin nhắn này gọi lại cho . Tả Á bắt đầu cảm thấy lo lắng, ăn ngon, ngủ cũng yên, giống như người mất hồn vậy.

   Chủ nhật, Tả Á ở nhà đọc sách, lướt mạng để giết thời gian, tới buổi trưa cảm thấy đói bụng nên tới tủ lạnh tìm xem có gì ăn , nhưng mà tủ lạnh lại trống trơn, cho nên đành phải thay quần áo, ra ngoài mua chút đồ về làm cơm trưa, nhưng mới vừa cầm lấy tiền và túi xách chuẩn bị ra cửa chuông cửa lại đột nhiên vang lên.

   Tả Á tới nhòm qua khe cửa lại thấy nhìn được người đàn ông mệt mỏi cúi đầu đứng trước cửa, trái tim Tả Á chợt nhảy vọt lên, vội vàng mở cửa, nhìn người đứng trước cửa nhà mình, lòng đau nhói, nhịn được mà giơ tay sờ lên khuôn mặt tiều tụy của , “Chung Dương, sao thế? Sao lại thành thế này?”

   Chung Dương mỉm cười, cầm lấy bàn tay của kéo cả người vào trong lồng ngực mình, ôm vào trong nhà, cúi đầu hôn lên trán cái, bờ môi nứt nẻ cùng với râu ria lởm chởm đâm vào da .

   “Cho ngủ lại chỗ này được ?”

   đợi Tả Á trả lời, Chung Dương buông ra vào phòng ngủ, bóng dáng cao lớn uể oải mệt mỏi của ngã xuống giường , cũng còn hơi sức thêm câu nào nhắm mắt lại ngủ thiếp .

   Tả Á tới bên giường, nhìn vẻ mặt tiều tụy mệt mỏi của Chung Dương, khom lưng xuống đắp chăn cho , hiểu được, thường ngày tinh thần luôn rất vui vẻ, tại sao hôm nay lại tiều tụy như vậy, nửa tháng thấy , rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

   Chung Dương ngủ giấc thẳng tới 6 giờ chiều, khi tỉnh lại cảm thấy tinh thần rất nhàng khoan khoái. chợt giật mình, nhưng rồi lại cảm thấy trong lòng ấm áp vì đây chính là phòng của Tả Á, trong khí tràn đầy hương vị của , chăn đệm cũng đều là hương thơm thuộc về riêng . Tham luyến giây lại nóng lòng tìm kiếm bóng dáng của Tả Á. xoay người xuống giường, ra khỏi phòng ngủ, chợt nghe thấy có tiếng động trong phòng bếp.

   lại liền thấy Tả Á đeo tạp dề, vừa nhìn sách dạy nấu ăn vừa thêm gia vị vào trong nồi, nấu rất chuyên chú, thậm chí nhận ra được xuất của . Cảm giác ấm áp dâng đầy trong lòng. Chung Dương cảm nhận được lúc này hạnh phúc trong tầm tay , chỉ cần dùng trái tim mình, chỉ cần cố gắng hết sức mà nắm lấy chặt thôi. tuyệt đối để vuột mất hạnh phúc trong tầm tay mình lần nữa. nhịn được mà tới, ôm Tả Á vào trong lòng. Tả Á giật mình hô , quay đầu lại nhìn Chung Dương, “ rửa mặt , cơm xong ngay đây.”

   Chung Dương khom lưng xuống đặt cằm mình lên vai Tả Á, gì nhưngcũng thể kìm được lòng mình mà hôn vào má Tả Á cái, Tả Á vội đẩy ra, thúc giục: “Nhanh , nếu lát nữa có cơm ăn đâu.”

   “Được rồi mà, ngay.” Cuối cùng Chung Dương cũng buông Tả Á ra, xoay người ra khỏi phòng bếp vào toilet, nhìn thấy bồn rửa tay có để dao cạo râu mới, chắc hẳn đó là mua cho , bao lâu rồi Tả Á chưa mua cho những đồ dùng hằng ngày như vậy.

   dùng dao cạo râu mới mua, vui vẻ cạo sạch râu ria mặt, sau khi rửa mặt liền lấy lại được vẻ đẹp trai thường ngày, tinh thần sảng khoái tới phòng khách, mà lúc này Tả Á cũng dọn xong thức ăn lên bàn, Chung Dương tới đưa tay ôm lấy Tả Á, cười : “Bé cưng, cực khổ cho em rồi, hôn cái làm phần thưởng.”

   Bé cưng, hai chữ này chỉ vô tình ra, nhưng với Tả Á lại giống như người xa cách bao lâu đột nhiên xuất ở trước mắt mình, nụ hôn của Chung Dương còn chưa đặt xuống lại chợt kinh ngạc nhìn Tả Á, trong mắt loáng thoáng những giọt nước mắt nhưng lại cố gắng che giấu, cúi đầu : “Ăn cơm , nguội hết rồi.”

   Sau khi ăn xong, Chung Dương lái xe chở Tả Á dạo bờ biển, xe đỗ ở bên đường, đèn xe sáng rọi theo bóng dáng người phụ nữ, gió biển lành lạnh thổi qua khiến người ta trở nên tỉnh táo, trong bóng đêm, Tả Á hơi rụt cố lại, nhìn Chung Dương khó hiểu: “Lạnh quá, sao đột nhiên lại tới nơi này?”

   “Muốn dẫn em ra biển thôi. Thế nào? Lãng mạn chứ?” Chung Dương xong liền dắt tay qua con đường lát gỗ, tới chiếc thuyền, ôm bước lên tấm ván rồi lên thuyền, “Chung Dương, rốt cuộc muốn làm gì? Lạnh quá, em muốn về nhà.” Ban đêm biển rộng mênh mông khiến Tả Á có chút sợ hãi.

   Chung Dương ôm lấy Tả Á lên boong thuyền, đưa tay bịt mắt , cúi đầu , tiếng trầm thấp vang lên bên tai : “Tả Á, hủy bỏ hôn ước với Lô Hi rồi!”

   Tả Á còn chưa kịp tiêu hóa lời của Chung Dương buông bàn tay che mắt ra, trước mắt đột nhiên sáng ngời, khắp thuyền lấp lánh ánh sáng khiến chói mắt. Rất nhiều hoa màu đỏ giăng kín mạn thuyền, giống như là giấc mơ trong những câu chuyện cố tích vậy. Tả Á ngẩn người, trong lúc nhất thời nên lời, chỉ ngơ ngác nhìn quanh.

   Chung Dương lại đột nhiên quỳ gối xuống trước mặt , bàn tay lạnh lẽo cầm lấy tay chặt, đôi mắt thâm tình mong mỏi nhìn , căng thẳng : “Tả Á, gả cho , làm dâu của , em đồng ý ?”

   Tim Tả Á đập như đánh trống, Chung Dương cầu hôn với mình, ấy cầu hôn mình! cười hạnh phúc, nước mắt xúc động vui sướng dâng lên trong mắt, trái tim muốn em đồng ý, nhưng bất chợt trong đầu lại lóe lên suy nghĩ, bước chân liền lui về phía sau, lắc đầu, “…..em thể…..Chung Dương…..em thể.”

   Chung Dương nắm tay chặt, cho lùi về phía sau, đứng dậy ôm vào ngực, vội vàng : “ cho biết, tại sao lại thể. Có phải em muốn ở bên ? Bây giờ còn ai có thể ngăn cản chúng ta được nữa rồi, hủy hôn với Lô Hi, còn em cũng ly hôn, tại sao hai chúng ta lại thể ở bên nhau…..?”

   “Nhưng ấy có con với , đứa bé vô tội!” Lòng Tả Á đau nhói khi ra những lời này, đứa bé là con của Chung Dương, nó vô tội. hiểu rất cái cảm giác phải chịu sau khi lựa chọn vứt bỏ đau khổ, dằn vặt, khiến người ta hối hận đến thế nào.

   “Đứa bé?” Mắt Chung Dương trầm xuống, cau mày hỏi: “Em nghe ai bậy bạ vậy? Lô Hi tìm em, với em như vậy à?”

   Tả Á hoảng sợ vội lắc đầu: “, phải vậy.”

   Lông mày Chung Dương nhăn lại, suy nghĩ chút, lại : “Người nhà tìm em đúng ? Bọn họ gì, và Lô Hi có con sao? Rồi bắt em rời bỏ ?”

   Tả Á trả lời, nhưng đáp án rất ràng, Chung Dương ôm chặt Tả Á, nhịn được mà cắn mũi , “Đồ ngốc, làm sao ta có thể có con với được. ra là vì vậy mà em nhất quyết từ chối sao? Có phải nên đánh cái mông của em hả? Về sau ngoại trừ lời của ra, ai cũng được tin, biết ?”

   “Nhưng…..”

   Chung Dương cắt đứt do dự của Tả Á, kiên định : “Tiểu Á, tin tưởng , bây giờ có ai có thể ngăn trở chúng ta ở bên nhau được nữa, cho dù là ba mẹ của cũng thể. Chuyện đến nước này, bọn họ cản trở chúng ta nữa.”

   “Nhưng, Chung Dương, như vậy ảnh hưởng đến tình cảm của và gia đình, khiến và công ty rơi vào khó khăn, mà em lại thể giúp gì được cho cả, chỉ biết mang lại phiền phức cho thôi, em muốn như vậy…..Em thể khiến phải chịu áp lực lớn như thế được.” Tả Á khổ sở xong, phiền lòng dứt, rốt cuộc biết được tại sao lâu như vậy thấy bóng dáng của đâu cả, tại sao lại trở nên tiều tụy như vậy, mấy ngày qua nhất định là phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, phải chịu rất nhiều áp lực.

   có, có khó khăn gì cả. Chuyện khó khăn hơn nữa cũng nhất định có cách giải quyết. Chuyện khiến lo lắng nhất chính là em chịu ở bên , Tiểu Á, muốn nghe em em , em muốn được ở bên . Chỉ cần chúng ta kiên định tiến về phía trước, lùi bước, trốn tránh nhất định chúng ta có thể được ở bên nhau. Tiểu Á, rốt cuộc em do dự cái gì?” Chung Dương vội vàng , sau lại nhướn mày tiếp: “Có phải em muốn quỳ xuống lần nữa ? Nếu vậy làm lại lần nữa. Nhưng mà, bé ngốc này, tỉnh táo lại cho , ràng đây là cầu hôn em mà, phải phân biệt tình huống chứ, ok?” Chung Dương vừa vừa quỳ chân xuống, dưới ánh đèn sáng chói giống như hoàng tử tuấn tỏ tình với nàng công chúa của mình.

   Chỉ cần kiên định bước về phía trước, tình của họ có thể tiếp tục, bọn họ được ở bên nhau. Chung Dương trước bước, còn do dự cái gì nữa?

   Đúng vậy, do dự cái gì, tâm tư vốn rối rắm của Tả Á bị câu của Chung Dương làm ta biến, cũng kiên định tình cảm của bản thân, nhíu mày giả vờ tức giận : “Nếu như em ngu ngốc, lấy em làm gì, tìm nàng thông minh của mà cầu hôn !”

   Chung Dương thuận thế bắt được đôi tay bé lạnh giá của Tả Á, nhanh nhẹn đeo nhẫn vào tay , đắc ý : “ vẫn thích ngu ngốc mà, lần này em bị giữ chặt rồi, xem em còn chạy trốn được !”

   Tả Á nhăn mặt, khinh thường : “ mới ngu ngốc đó, em cũng đâu có dùng tay để .”

   Chung Dương cúi đầu che cái miệng nhắn lảm nhảm của Tả Á, giọng : “Em đúng là rất ngốc, thứ muốn giữ là trái tim của em. Tiểu Á, từ hôm nay trở , chúng ta vĩnh viễn ở bên nhau, dù cho có gặp phải khó khăn gì nữa, chúng ta cũng đều phải cùng nhau đối mặt, bao giờ buông tay nhau ra nữa.”

   Tả Á cảm giác Chung Dương lo lắng chờ đợi trả lời, bọn họ từng chia tay trong đau khổ, giống như chim sợ ná, cho nên bọn họ cần cho nhau lời cam kết, “Chúng ta bao giờ chia tay nhau nữa, cho dù có gặp phải khó khăn gì, chúng ta cũng phải cùng nhau vượt qua, cùng nhau dũng cảm đối mặt.”

  3. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 21: Lòng đau nhói.


   Tả Á đồng ý lời cầu hôn của Chung Dương! Trong khoảnh khắc đó, rất do dự, cũng rất mâu thuẫn, biết áp lực từ phía người nhà Chung Dương là rất lớn, muốn vào được nhà họ Chung rất khó khăn. Nhưng kiên trì bao lâu nay phải đều vì tình của mình sao? Đoạn tình cảm tưởng mất nay lại lấy lại được của và Chung Dương càng khiến cho quý trọng cơ hội này. Đúng như Chung Dương , cho dù về sau có gặp khó khăn gì nữa, bọn họ cũng cùng nhau đối mặt, cùng nhau vượt qua, cho nên do dự nữa mà nhận lấy chiếc nhẫn cầu hôn của Chung Dương.

   bốn, năm ngày kể từ ngày Chung Dương cầu hôn , trừ lúc làm việc, thời gian rảnh rỗi bọn họ nắm tay nhau dạo phố, cùng ăn kem, cùng nhau xem phim, để tâm những chuyện vui nữa, mà chỉ hưởng thụ khoảng thời gian tốt đẹp bên nhau. Đây giống như giấc mơ, cuối cùng nguyện vọng của bọn họ cũng được thực .

   Bọn họ như được trở lại ngày trước, những tháng năm có lo lắng, có buồn phiền, có áp lực, chỉ có tình tồn tại. Nếu như lúc này bão táp có tới, bọn họ cũng sẵn sàng đối mặt với tất cả. Tình cảm giữa hai người dường như trở lại như ngày xưa, vốn rất ngọt ngào, nay trải qua những gột rửa của thời gian mà càng trở nên bền chắc, nhưng dường như lại thiếu chút gì đó, có lẽ là chút vật cản trong tình của bọn họ.

   Hai người trao đổi với nhau và quyết định sang năm sau chuyện kết hôn với người nhà, lúc này trước tiên phải chuẩn bị đón năm mới cho tốt . Bọn họ cũng biết muốn kết hôn gặp phải trở ngại rất lớn, chừng có thể khiến bọn họ chia xa, tất cả đều có cách nào đoán trước được, cho nên cũng cần nghĩ đến nữa.

   ngày mới đến, cũng là khởi đầu năm mới, hôm nay là ngày mùng 1 tháng 1, Tết Nguyên Đán, hôm nay Tả Á có hẹn vớiChung Dương, cho nên trước tiên đến thăm ba cùng ông nội. Nhưng chỉ tới lát sau đó liền rời ngay, bởi vì có hứng thú với bộ mặt của bà mẹ ghẻ.

   Tả Á vừa bước ra khỏi nhà của Tả Quốc Cường chợt nhận được điện thoại của Điền Văn Lệ, gọi trở về ăn cơm, Tả Á bắt taxi tới chỗ mẹ, đường xe rất nhiều, cho nên phải rất lâu mới về đến nhà.

   Lúc Tả Á xuống xe định lên lầu lại nhận được điện thoại của Chung Dương, người đàn ông lớn đầu như thế rồi mà còn ăn dấm chua với người nhà , bởi vì hôm nay ban ngày thuộc về người nhà thể ở bên cạnh được, cho nên Chung Dương muốn buổi tối ăn hải sản với . Tả Á bật cười, người đàn ông này có lúc lại giống như đứa con nít vậy, nhưng trong lòng lại cảm thấy rất ngọt ngào, cuối cùng cũng vẫn đồng ý với .

   “Mẹ, con về!” Vào đến nhà, Tả Á đứng trước cửa đổi giày, cũng nhàng chào tiếng.

   Điền Văn Lệ từ phòng ngủ ra ngoài, mắt đeo kính lão, cầm trong tay tờ báo, hỏi: “ thăm ông nội rồi hả ?”

   “Vâng, con qua rồi, ông nội rất khỏe, ăn Tết ở chỗ ba.” Lần đầu tiên Tả Á nhìn thấy Điền Văn Lệ đeo kính, nhịn được : “Mẹ, mẹ bị cận thị khi nào vậy, sao lúc trước con thấy mẹ đeo kính bao giờ?”

   “Đến tuổi của mẹ mà còn cận thị được à, mẹ già rồi, mắt cũng mờ rồi, nhìn tờ báo cũng còn nữa.” Điền Văn Lệ lắc đầu : “Con người về già còn làm được việc gì nữa, lúc còn trẻ hề nghĩ tới ngày mình già, cứ cho rằng mãi trẻ như vậy.”

   Già, đúng vậy, mọi người đều lớn lên, rồi cũng già, nhưng trong mắt Tả Á, mẹ vẫn là người phụ nữ xinh đẹp nhất, ở độ tuổi trung niên càng thêm mặn mà, mặc dù còn trẻ nữa, nhưng bà vẫn rất đẹp.

   Tả Á nhàng đặt tay lên bả vai của Điền Văn Lệ, “Mẹ, mẹ già chút nào cả, mẹ mà đường khẳng định mọi người là chị của con đó, tuyệt đối là mẹ đâu.”

   Điền Văn Lệ cười : “Chỉ có con mới thế thôi, mẹ đây cũng muốn trẻ mãi như thế, vậy chẳng phải là tinh rồi sao, thôi nhanh rửa tay , lát nữa rồi ăn cơm.”

   “Vâng.” Tả Á đáp lời rồi chạy vào toilet, hỏi: “Dượng Kiều đâu rồi mẹ? Lại tìm người đánh cờ cùng rồi ạ?”

   Điền Văn Lệ ngồi xuống ghế sofa, cầm chiếc áo len đặt bàn trà lên tiếp tục đan, “Hai em cùng ra ngoài hết rồi. Hôm qua dượng Kiều đánh cờ thua, về nhà vẫn thấy phục, cho nên hôm nay Kiều Trạch vừa đến kéo báo thù rồi, chắc cũng chuẩn bị về rồi đấy. Sống đến tuổi này rồi mà đánh cờ còn kéo em trai giống như đứa con nít vậy, thua còn đòi báo thù.”

   “Cái này gọi là cuộc sống mà mẹ, mẹ cũng nên làm chút gì , để giải trí, đừng ở nhà rầu rĩ nữa.” Tả Á vừa vừa vào toilet, rửa tay nghe thấy có tiếng mở cửa, còn có tiếng cười sảng khoái của dượng Kiều: “Sảng khoái ghê, đây mới gọi là đánh hổ rời em ruột thịt, đánh , để xem lần sau lão Lý còn có thể làm gì được nữa.”

   Tả Á ra ngoài, cười : “Dượng Kiều, làm gì mà giống như đánh giặc vậy, người ngoài biết còn tưởng rằng dượng mới trở về từ chiến trường đấy ạ.”

   Kiều Vân cười ha hả : “Tiểu Á, con sai, người ta thương trường như chiến trường, đánh cờ cũng tương tự như vậy.”

   Điền Văn Lệ cũng cười : “Được rồi, ông thắng mà cần dùng võ, có bản lĩnh tự mình đánh thắng , lần này đánh thắng công lao này cũng là của Kiều Trạch, ông ý à, cùng lắm chỉ được coi là hạng binh bét thôi. Được rồi, đừng lên mặt nữa, ăn cơm thôi.”

   Ba người cười , Kiều Trạch lại lặng im, tròng mắt đen nhìn bàn tay Tả Á, nhìn chằm chằm chiếc nhẫn lấp lánh tay . Ánh sáng của nó lạnh lẽo khiến cho đột nhiên quên cả hô hấp, trái tim nghẹn lại, đau đớn, thân thể cứng đờ đứng tại đó, người khác chữ cũng nghe được, chỉ có ánh sáng kia như kim châm đâm vào mắt, vào tim , đau nhói.

   Điền Văn Lệ nhìn Kiều Trạch ngây người đứng chỗ: “Kiều Trạch, còn đứng ngay ngốc ở đó làm gì vậy, mau rửa tay rồi ăn cơm.”

   Kiều Trạch xoay chiếc cổ cứng đờ của mình, chuyển tầm mắt nhìn về nơi khác, khẽ nhắm mắt lại, vào toilet. mở vòi nước, vốc làn nước lạnh như băng lên mặt, ngẩng đầu nhìn mình trong gương, vẻ mặt đau khổ, hai mắt thâm quầng, đến bản thân cũng cảm thấy xa lạ. giơ tay lên, mu bàn tay xoay về phía gương, trong gương phản chiếu hình ảnh chiếc nhẫn ngón tay .

   Đó là chiếc nhẫn kết hôn của và Tả Á, là đôi với chiếc nhẫn của , trong hôn lễ hôm đó bỏ chạy nên có cơ hội đeo nó vào tay .

   Năm đó, khi đón từ trường học về nhà, sau lần đầu tiên muốn , mặc kệ là đồng ý hay , vẫn cầm lấy tay , bắt đeo chiếc nhẫn này vào tay mình, cũng đồng thời đeo chiếc nhẫn vào tay Tả Á.

   Nhưng bé Tả Á kia nào có chịu nghe lời, ngay ngày hôm sau tháo xuống, có thói quen đeo nhẫn, ngón tay bị nhẫn cọ sát mà làm trầy da, nhìn ngón tay của , quả mới đeo có ngày mà bị trầy da ra rồi, cho nên cũng ép buộc phải đeo nữa.

   tháo ra nhưng vẫn luôn đeo, mà nay hai người ly hôn, cũng quên tháo nó ra. Nếu như phải vừa rồi nhìn thấy chiếc nhẫn ngón tay Tả Á, quên mất mình vẫn còn đeo nhẫn cưới, giống như chiếc nhẫn này trở thành phần thân thể của vậy.

   Là quên hay là cố ý quên muốn tháo ra? Quên, hay là cố ý, có còn quan trọng nữa sao? còn là người phụ nữ của , ngón tay của đeo nhẫn của người đàn ông khác, người đàn ông kia là ai cần đoán cũng biết, chiếc nhẫn kia mang ý nghĩa gì, cần suy nghĩ cũng rất ràng. Hai người bọn họ quay lại với nhau, có lẽ lâu sau họ cử hành hôn lễ.

   Trái tim co rút dữ dội, đau đớn vô cùng. Kiều Trạch nắm chặt tay, chiếc nhẫn bị các ngón tay kẹp chặt lại dường như bị biến hình, ngón tay cũng bị chiếc nhẫn cấn đến đau nhức. từ từ cúi đầu, vẻ mặt tràn đầy đau thương, giơ tay chạm vào chiếc nhẫn, tháo ra, còn đeo làm gì nữa, ly hôn, ly hôn rồi!

   Chiếc nhẫn bị chậm rãi tháo ra, đến đầu ngón tay lại chợt dừng lại, dường như do dự, đấu tranh, rồi ngón tay thon dài lại khẽ chuyển động, chút do dự đem chiếc nhẫn trở về chỗ cũ. Thói quen, vẫn là thói quen thôi.

   Sau khi Kiều Trạch ra khỏi toilet, vẻ mặt bình tĩnh trở lại, con ngươi trong suốt lạnh lùng khiến ai nhận ra được trong lòng đau đớn nhường nào. Bữa cơm trưa, mọi người cùng ăn rất vui vẻ, với nhau những câu chúc phúc, bởi vì là ngày Tết nên Tả Á và mọi người có uống chút rượu vang đỏ, mặc dù say, nhưng cũng có chút chếnh choáng.

   Tả Á mà uống rượu phải say bất tỉnh nhân cũng là say khướt, nếu như chỉ uống chút, say khướt, nhảm cảm thấy rất buồn ngủ, cho nên ăn cơm xong liền trở về phòng ngủ, còn dặn dò Điền Văn Lệ năm giờ đánh thức dậy.

   Sau khi ăn xong là hơn giờ. Tả Á ngủ mạch đến hơn bốn giờ chuông điện thoại đột ngột vang lên. Điền Văn Lệ lấy mũ mắc kệ, chuẩn bị xem phim với Kiều Vân nghe thấy chuông điện thoại của Tả Á liền gọi dậy, nhưng lại thấy Tả Á lăn từ giường xuống dưới đất ngủ ngon lành từ khi nào, bà gọi mấy tiếng cũng dậy, muốn kéo lên giường cũng có sức, cho nên cuối cùng đành phải đến phòng sách gọi Kiều Trạch tới giúp.

   Bởi vì Kiều Vân xuống dưới lấy xe trước ngừng nhấn còi thúc giục, Điền Văn Lệ chỉ kịp mấy câu, sau đó để điện thoại bàn trà trong phòng khách rồi vội vã ra ngoài. Hai người định xem phim xong ăn tối dưới nến. Có thể Kiều Vân là người đàn ông rất lãng mạn, rất tốt, rất bao dung với Điền Văn Lệ.

   Lúc Kiều Trạch vào phòng ngủ của Tả Á liền nhìn thấy nằm dưới đất ngủ ngon lành như con heo ngốc nghếch. tới rất chuyên nghiệp mà nhàng bế tả Á từ dưới đất lên, khoảnh khắc ấy thậm chí cảm nhận được Tả Á vẫn còn thói quen ngả vào lồng ngực .

   Đúng vậy, thói quen, sau khi cưới hình thành thói quen ôm ngủ, ngửi mùi hương của . Nhưng lại cách nào quen được với cuộc sống trong mấy tháng nay, trái tim trống rỗng như sắp phát điên, nhưng vẫn phải cố hết sức đè nén xuống để gặp , quấy rầy cuộc sống của nữa. Giờ khắc này, chỉ muốn ôm thêm lát, tham lam cảm nhận mềm mại và nhiệt độ của cơ thể .

   nhàng đặt lên giường, mái tóc dài của lướt qua mu bàn tay , vương lại mùi hương quen thuộc. đắp chăn cho , sau đó ngồi xuống bên giường ngắm nhìn . bao lâu được ngắm ngủ rồi, dường như là rất lâu, lâu đến nỗi mỗi khi nhớ lại đều cảm thấy rất đau lòng.

   Tay kiềm chế được mà chạm vào mắt , lông mi, gương mặt, lỗ mũi, còn cả đôi môi này, tầm mắt rơi vào chiếc nhẫn ngón tay , trái tim lại co rút đau đớn. ép buộc mình phải thu tay lại, rồi đột nhiên đứng dậy loạng choạng rời khỏi phòng ngủ của .

   phát điên mất!

   Khi Tả Á tỉnh lại cảm thấy rất uể oải, sau khi tỉnh táo lại nhận ra trong phòng tối đen như mực, lắc lắc đầu, ngồi bật dậy, được rồi, ngủ quên mất, hẹn cùng ăn cơm tối với Chung Dương rồi mà. buồn bực giơ tay vò tóc của mình, rồi lại vội vội vàng vàng rửa mặt, thay quần áo, lúc ra khỏi phòng ngủ lại thấy Kiều Trạch tựa người vào cửa phòng nhìn .

   “Nếu như em định hẹn hò, cần phải nữa.” lạnh lùng xong, sau đó xoay người rời , Tả Á nhìn theo bóng lưng của Kiều Trạch, hiểu hỏi: “Tại sao? Mẹ tôi và dượng Kiều đâu?” Trong nhà rất yên tĩnh, ánh đèn lại mờ mờ, thím Tường xin nghỉ hôm nay, có vẻ như trong nhà chỉ còn và Kiều Trạch.

   giúp em hủy cuộc hẹn rồi!” Kiều Trạch nhàng, giống như bình luận về thời tiết vậy.

   Tả Á cau mày nhìn Kiều Trạch, cuối cùng mới nhớ tới điện thoại di động của mình, nhìn chung quanh thấy điện thoại di động nằm bàn trà, vội vàng cầm lên xem có mấy cuộc gọi nhỡ của Chung Dương, còn có tin nhắn chưa đọc: vậy em nghỉ ngơi cho khỏe, ngày mai gặp lại.

   Tả Á suy nghĩ, mình ngủ say như chết rồi, trong nhà trừ Kiều Trạch ra có người khác, cho nên cũng có ai đánh thức mình, mà mình cũng thể trông cậy vào Kiều Trạch gọi mình dậy được, chắc hẳn Kiều Trạch nhắn tin cho Chung Dương uống rượu nên muốn ngủ, nếu như vậy Chung Dương cũng lo lắng.

   Nhưng mà ràng Kiều Trạch có thể đánh thức , lại chọn cách dùng di động nhắn tin hủy hẹn với Chung Dương, thôi quên , cũng sao cả. Tả Á vừa ra ngoài, vừa : “ giúp với ba mẹ tôi tiếng, buổi tối tôi về nhà trọ!”

   Kiều Trạch bước đến trước mặt , ngăn lại, “ là virus hả? Sao em phải tránh né như vậy?”

   Tả Á lắc đầu, nhíu mày : “ phải. Chỉ là tôi muốn về nhà trọ thôi mà, nên suy nghĩ nhiều như vậy ha ha…..” Cười xong Tả Á lại tiếp tục bước , nhưng bóng dáng cao lớn của Kiều Trạch lại chặn đường của , “Khuya lắm rồi, để đưa em về.”

   Tả Á ngẩng đầu nhìn khuôn mặt lãnh đạm của Kiều Trạch, hít sâu hơi : “Cám ơn, cần đâu, tôi có thể tự bảo vệ mình.”

   lẽ em muốn ở lại đây.”

   “Kiều Trạch!” Tả Á khẽ gầm lên, “Chúng ta ly hôn rồi, đúng , tôi và còn quan hệ gì nữa rồi, cho nên, đừng có uy hiếp tôi như vậy, cũng đừng ra lệnh cho tôi nữa, được chứ? Ý tốt của tôi nhận, nhưng tôi cũng muốn cứ đối xử tốt với tôi như thế, tôi cảm thấy rất áp lực, hãy đối xử tốt với người con khác của , đừng lãng phí với tôi nữa…..”

   Kiều Trạch đưa tay cầm bàn tay đeo chiếc nhẫn của Tả Á, đưa lên trước mặt hai người, muốn gì đó, nhưng cuối cùng chỉ có khóe mắt khẽ giật, con ngươi lạnh lẽo đến đáng sợ, trong lòng Tả Á hơi sợ, dám nữa, biết lời vừa rồi của mình chọc giận Kiều Trạch, hơn nữa ánh mắt tức giận này của thể nào quen thuộc hơn được nữa, tay của sắp bị bóp nát, chiếc nhẫn cấn vào ngón tay đau nhức, Tả Á nhịn được cau mày : “Buông tôi ra, Kiều Trạch, làm đau tôi đấy!”

   Kiều Trạch nhìn tay , rồi lại nhìn chiếc nhẫn, rất muốn , “Tả Á, chiếc nhẫn này hợp với em đâu.” Nhưng mà câu ấy chỉ có thể để ở trong lòng cách nào ra được, sau cùng chán nản buông tay ra, “Yên tâm, cũng thích lãng phí tình cảm với em đâu!” Kiều Trạch xong xoay người sải bước về phòng khách.

   Tả Á nhìn Kiều Trạch rời , thần kinh căng thẳng vừa rồi mới như được buông lòng, cúi đầu nhìn tay của mình, khẽ xoay chiếc nhẫn, ngón tay bị in hằn vòng đỏ, có chút đau. Chiếc nhẫn này hợp với , rất hợp!

  4. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 22: Người thứ ba thế chỗ?


   Tả Á và Chung Dương những tưởng rằng mọi chuyện vẫn diễn ra yên bình như vậy, nhưng, thực tế lại luôn diễn ra ngoài dự đoán của mọi người. Giờ tan làm, Tả Á vẫn như mọi ngày theo dòng người xuống dưới lầu, nhưng ngờ được Lô Hi lại tìm đến .

   lâu gặp, chuyện với tôi chút nhé?” Lô Hi , thanh cao mà ngạo mạn nhìn Tả Á, giống như nữ vương cao cao tại thượng, ngồi đài cao quét mắt nhìn dân chúng bên dưới, mà trong mắt , Tả Á cũng chỉ là trong số dân chúng bé đó mà thôi.

   Tả Á nhíu mày, cười nhạt, “Xin lỗi, tôi có hẹn rồi, thể tiếp chuyện với được!”

   Lô Hi thấy Tả Á định rời , vội giơ tay chặn đường của : “ làm mất nhiều thời gian của đâu, mời.”

   Hai người tới quán cà phê gần đó, gọi cà phê xong, cả hai người ai lên tiếng. Im lặng hồi lâu, Lô Hi ngẩng đầu nhìn Tả Á, thấy chiếc nhẫn ngón tay , trong lòng khỏi cảm thấy khó chịu, liền vươn tay bắt lấy tay Tả Á, cười : “Chiếc nhẫn đẹp quá, có điều, viên kim cương này hơn so với của tôi. Cưới lần thứ hai rồi mà, có thể hiểu được. . . . . .”

   Tả Á muốn kiếm chuyện với ta, Lô Hi nhất định là rất Chung Dương, mà Chung Dương lại hủy bỏ hôn ước với ta, nhất định ta rất đau lòng, được ở bên cạnh người đàn ông mình , loại cảm giác này, cùng là phụ nữ với nhau, có thể hiểu được. Có lẽ nếu phải do , chừng Lô Hi và Chung Dương kết hôn rồi. Mặc dù trước kia người Chung Dương , nhưng trong khoảng thời gian hai người xa nhau, kết hôn, Chung Dương cũng đính hôn với Lô Hi.

   Còn bây giờ, ly hôn, Chung Dương lại cũng hủy hôn với Lô Hi rồi. Cuộc sống rất giống vở kịch. Tả Á rút bàn tay trong tay Lô Hi ra, đứng dậy định rời , Lô Hi lại chịu bỏ qua, đứng dậy chắn trước mặt Tả Á: “Khoan , đợi tôi hết, rời cũng muộn mà.”

   Tả Á ngồi xuống, nhìn Lô Hi khiêu khích: “Được thôi, có chuyện gì, mau .”

   Lô Hi ngồi đối diện với Tả Á, chậm rãi rút từ trong túi xách ra tờ chi phiếu, viết vào mấy con số, rồi đẩy tới trước mặt Tả Á, tám trăm vạn, số tiền ! Tả Á giễu cợt cười : “ có ý gì?”

   Lô Hi hống hách : “Chỉ cần đồng ý rời xa Chung Dương, tám trăm vạn này là của .”

   Lòng Tả Á bừng lên tức giận, đời này ghét nhất loại người dùng tiền đổi lấy tình cảm, ngày trước Chung Dương cũng là người như thế, nhưng về sau hiểu ra được. Trong lòng khỏi nghĩ, Chung Dương à, có thể ngờ được, có ngày lại có người dùng tiền để đổi lấy tình cảm của . Tả Á kìm nén tức giận trong lòng, cầm tờ chi phiếu lên, chậm rãi xé vụn ra rồi thả xuống ly cà phê của Lô Hi, cười híp mắt : “Xin lỗi, tôi bán thứ này, tìm người khác vậy.”

   Nụ cười của Lô Hi cũng che giấu nổi tức giận nữa, bàn tay nắm lại chặt, lạnh lùng : “Rốt cuộc muốn thế nào mới chịu rời xa Chung Dương, ấy ở bên nhau thể mang lại cho ấy thứ gì cả. Bây giờ ấy đến với là vì tôi làm sai, chọc ấy giận, còn thực ra , ấy còn nữa rồi.”

   Hai năm xa nhau, Tả Á biết được giữa Chung Dương và Lô Hi xảy ra chuyện gì, cũng muốn tìm hiểu, bởi vì nhất định khiến cảm thấy khó chịu. Tả Á thản nhiên : “Lô Hi, tâm trạng của , tôi hiểu, nhưng Chung Dương có tôi hay , phải là được. Tôi xin lỗi vì khiến đau khổ, nhưng tình cảm thể miễn cưỡng, tôi hi vọng. . . . . . có thể buông tha cho bản thân mình.”

   Lô Hi khẽ lắc đầu, chậc chậc hai tiếng: “Đúng vậy, ấy còn hay phải tôi là được, nhưng chuyện ấy tôi, tôi có thể khẳng định, ngày trước, nếu phải ấy có tình cảm với tôi, cũng dây dưa với tôi như vậy. biết , lúc ấy và tôi hưởng thụ, ấy phải rung động trước tôi, ấy có rung động. . . . . . , bao nhiêu tiền mới đồng ý rời khỏi Chung Dương?”

   Chuyện ngày trước là nỗi đau của Tả Á, cũng là vết sẹo trong lòng . Ngày đó, nhìn thấy Chung Dương và Lô Hi ở với nhau cảm thấy rất đau đớn, cũng từng nghĩ, Chung Dương quả thực có rung động trước Lô Hi, cho dù chỉ là giây cũng là phản bội, bởi vì, giây đó, hành động theo rung động của trái tim.

   Nhưng lựa chọn tha thứ cũng nên so đo như vậy làm gì, làm vậy cũng chính là buông tha cho chính bản thân mình.

   Nhưng, lại là tiền! Tiền có thể mua được tất cả sao, mua được cả tình cảm, cả lương tâm con người sao? Sắc mặt Tả Á trở nên trắng bệch, biết nên trả lời ra sao trong tình huống như thế này. Bị người mang tiền tới làm nhục, cảm thấy rất khó chịu. Tả Á lạnh lùng : “Nếu như tình cảm có thể dùng tiền mua cách đơn giản như vậy, tôi nghĩ nên trực tiếp đến với Chung Dương, chừng có hiệu quả hơn đấy. Xin lỗi, tôi còn có chuyện, xin phép trước.”

   Tả Á xong liền đứng dậy rời , để lại Lô Hi tức giận ngồi ở đó, vẻ mặt tràn đầy ghen tức, so về cái gì cũng hơn hẳn Tả Á, tại sao lại bị ta đánh bại như vậy chứ, được, muốn thắng.

   Thế giới này lắm chuyện điên khùng, mà người ta cũng thể biết được những chuyện điên khùng đó xảy đến với mình khi nào, lúc Chung Dương đọc được tin tức đăng trang nhất tờ báo rất kinh hãi.

   Quan hệ thông gia của Chung Thị và Lô Thị tan vỡ? Tại phòng cà phê, người thứ ba đưa ra chi phiếu giá trị ngàn vạn ép tiểu thư Lô Thị rút lui, liệu người thứ ba này có thế chỗ thành công?

   Mặt còn có hình ảnh Tả Ả và Lô Hi ngồi đối diện với nhau, Lô Hi dùng tay ôm mặt khóc.

   Chung Dương vô cùng tức giận, xé vụn tờ báo kia ra, vứt vào trong thùng rác, giận dữ bấm điện thoại gọi cho Lô Hi, bên kia vẫn vang lên giọng dịu dàng quen thuộc: “Chung Dương, sao hôm nay lại gọi điện thoại cho em thế? Hay là ……. nhớ tới em hả?”

   “Chuyện báo là thế nào hả? Lô Hi, đừng quá đáng như thế!” Chung Dương cố đè nén tức giận, nhưng giọng vẫn mang ba phần gay gắt, khiến người khác dễ dàng nhận ra được tức giận.

   Lô Hi ra vẻ oan ức : “ gì thế? Sao lại hung dữ như vậy! Em hiểu, ra xem nào.”

   Chung Dương hỏi: “Hôm qua tìm Tả Á ? Có ?”

   Lô Hi như chợt hiểu ra, đáp: “ có, chỉ là tình cờ gặp nhau cho nên mới vào quán cà phê chút, sau đó cũng liền tạm biệt. Chung Dương, sao thế? phải chỉ việc nhặt như uống cà phê với ta cũng khiến tức giận đấy chứ? coi ta là bảo bối như vậy khiến em rất đau lòng, đối với em. . . . . .luôn rất nhẫn tâm…..” cười khổ sở.

   Chung Dương cười lạnh tiếng: “Tin tức báo có phải do sai người làm ?”

   “Tin tức gì báo? Thư kí Lý, đưa tờ báo hôm nay chô tôi.” Sau lúc yên lặng, tiếng của Lô Hi lại vang lên, “Chung Dương, đừng nghĩ oan cho em, bài báo có căn cứ này hề liên quan đến đến em.”

   “Tốt nhất là đừng có liên quan gì đến !” Chung Dương xong tức giận cúp điện thoại, rồi sau đó bấm số điện thoại của Tả Á, sau mấy tiếng tút, liền có người nhận điện thoại, Chung Dương vội vàng hỏi: “Tiểu Á, em ở đâu?”

   “Chung Dương! Em ở công ty, sao thế?”

   có gì, mấy ngày được gặp, rất nhớ em, buổi trưa chúng mình cùng nhau ăn cơm nhé, đợi em bên dưới công ty.”

   “Vâng.”

   Tả Á cúp điện thoại sau đó tiếp tục công việc, đến gần trưa, Tả Á cảm thấy có chút mệt mỏi, ngẩng đầu lên, định hoạt động cổ chút, lại thấy đồng nghiệp chung quanh nhìn với ánh mắt khác lạ, Tả Á có chút sửng sốt, có chuyện gì thế, người có chỗ nào ổn sao?

   Tả Á vào toilet, soi gương, có vấn đề gì cả mà, rồi sau đó tiểu, lại nghe được tiếng giày cao gót từ bên ngoài truyền vào, sau đó liền nghe thấy tiếng hai người phụ nữ bàn tán gì đó.

   “Chị đọc tin tức hôm nay chưa? Bình thường nhìn ta có vẻ đứng đắn thanh cao, ngờ lại là người thứ ba chen ngang, lại còn là giám đốc Chung Thị nữa chứ, muốn làm rùa vàng sao?” Giọng giễu cợt còn mang theo chút hâm mộ, giống như việc người thứ ba kia phải là mà là người khác cũng khiến tức giận.

   người phụ nữ khác : “Đúng vậy, chỉ được mỗi dáng vẻ xinh đẹp, chị xem vóc người, gương mặt của ta quả nhiên có tố chất làm bồ nhí.”

   Tả Á chợt cảm thấy choáng váng, Chung Thị, Chung Thị xảy ra chuyện gì sao? Còn có bồ nhí cái gì nữa chứ?

   “Tiểu thư Lô Thị cũng tồi nha, nghe từng du học ở nước ngoài, dáng vẻ xinh đẹp, trình độ học vấn cao, gia thế tốt, lại vẫn bị người thứ ba chen vào. ngờ, Tả Á kia lại có khả năng quyến rũ đàn ông giỏi thế.”

   “Haizz, chị đọc tin tức báo viết sao, ta từng kết hôn rồi, hơn nữa chồng cũ của ta cũng rất tốt, tiền nhiều lại đẹp trai. ngờ được, ta vì muốn trở thành bồ nhí mà lại ly hôn, chậc chậc, thế giới này là có đủ những việc kì quái.”

   “Có lẽ sau khi ly hôn với chồng cũ ta giành được ít gia sản, nếu sao lại có thể đưa ra chi phiếu đến mấy ngàn vạn ép tiểu thư Lô Thị rút lui được.”

   “Đúng vậy, chừng ta muốn kết hôn với giám đốc Chung Thị là vì ta dùng hết tài sản được chia phần sau khi ly hôn rồi.”

   Tiếng dần, hai đồng nghiệp nhiều chuyện kia rời khỏi toilet, nhưng Tả Á lại ngồi ngây người ở đó, bọn họ mình sao? Mình là bồ nhí? Là người thứ ba chen vào phá hoại tình cảm của người khác ư? Có đúng vậy ? Nhưng, là quen và Chung Dương trước mà, còn Lô Hi mới là người đến sau, lợi dụng lúc tình cảm hai người rạn nứt mà chen vào mà. Chẳng lẽ sau hai năm, mình từ người lại trở thành bồ nhí rồi sao? Còn chuyện được phân tài sản của Kiều Trạch, cả chuyện đem tiền đến ép Lô Hi rút lui nữa?

   Nếu như nhớ lầm, là Lô Hi mang tiền ra dụ mới đúng, nếu như nhớ lầm, trừ căn nhà kia, hề lấy đồng tiền hay tài sản nào cả. Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Suy nghĩ của rối loạn, trong đầu lên rất nhiều câu hỏi.

   Từ lúc Tả Á từ trong toilet ra cách nào tập trung vào công việc được nữa, vội vàng chạy xuống dưới, mua tờ báo mới ra hôm nay tại sạp báo bên lề đường, sau khi đọc xong, cả người run lên giận dữ.

   Mỗi chữ tờ báo đều khiến cho thân thể Tả Á nhịn được mà run lên, bức hình của và Lô Hi ở phía càng khiến cho thêm tức giận, đám phóng viên này sao có thể đổi trắng thay đen như vậy được.

   Đầu óc Tả Á trống rỗng, dường như người đường cũng dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn , lắc lắc đầu, sắc mặt trắng bệch lẩm bẩm: “, phải như vậy, phải như vậy, phải!”

   “Tiểu Á!” Chung Dương vừa tới thấy Tả Á đứng ngơ ngác bên lề đường, vội vàng dừng xe chạy tới, ôm lấy Tả Á, giật lấy tờ báo tay , “Em sao chứ?”

   Tả Á hoàn hồn, nhìn Chung Dương: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Chung Dương, tại sao lại có bài báo này, tại sao lại như vậy. . . . . . Những lời bọn họ đều là giả, là giả. . . . . .”

   “Chúng ta lên xe rồi .” Chung Dương ôm lấy Tả Á rối loạn, tới nơi đỗ xe, sau khi hai người lên xe Tả Á vẫn đau khổ chìm đắm trong bài báo, chỉ cái chớp mắt, trở thành người thứ ba bị người ta chửi rủa rồi sao?

   Chung Dương lái xe được lát Tả Á mới đột nhiên nhớ ra, vẫn còn trong giờ làm việc: “Chung Dương, được, bây giờ thể được, em vẫn còn phải làm việc.”

   “Em như thế này rồi còn làm được nữa sao, gọi điện xin nghỉ .”

   “Haizz. . . . . .” Tả Á uể oải thở dài tiếng, rồi gọi điện thoại cho người phụ trách của công ty xin nghỉ. mệt mỏi dựa người vào ghế, thở dài, người nhà mà đọc được tin tức này biết phản ứng như thế nào.

   Tả Á và Chung Dương trở về căn phòng của , Tả Á mệt mỏi nằm vật xuống ghế sofa, có chút hơi sức đâu để chuyện, Chung Dương ngồi xuống cạnh , ôm lấy , đặt nằm gối đầu lên đùi , an ủi: “Đừng lo lắng, có rồi, giải quyết chuyện này, để cho bất kỳ ai xúc phạm em đâu!”

   có chuyện gì xảy ra cả, ngày mai chuyện này được giải quyết, chuyện đúng thực bị lật tẩy, mối tình giữa được công khai, từ đó thuận lợi cưới vào cửa.

   “Em lo lắng chuyện đó, em chỉ sợ người nhà biết được thôi. . . . . . Chuyện và em quay lại với nhau còn chưa cho người nhà biết, bây giờ lại xảy ra chuyện này, em sợ bọn họ phản đối . . . . . Chung Dương, ngày trước tại sao đột nhiên lại đính hôn, rồi còn ra nước ngoài nữa? Đều là vì em sao?”

   Trong mắt Chung Dương chợt lóe lên cái gì đó, do dự chút rồi : “Lúc đó rất đau lòng, cũng có chút là vì nguyên nhân này, nhưng nguyên nhân chủ yếu khiến đính hôn rồi ra nước ngoài là vì chuyện thương trường, em hiểu được đâu, vậy nên đừng nhắc đến chuyện này nữa. Lô Hi đến tìm em những gì?”

   ta. . . . . . gì cả, chỉ là tán gẫu vài câu thôi.”

   Chung Dương vuốt tóc , cười : “Bé ngốc, ta hại em, em lại bảo vệ ta. nghe ta những gì, xem bé ngốc của có bị bắt nạy .”

   Tả Á chợt ngồi dậy, nhìn Chung Dương, chần chờ hỏi: “Ý bài báo kia….là do ta sắp đặt? Nhưng. . . . . . ta làm vậy có lợi gì?”

   Chung Dương ôm lấy , cắn mũi cái, “ ta muốn dùng dư luận để ép em rút lui, để cho em rời khỏi . Tả Á, em bỏ cuộc giữa chừng chứ?”

   “Dĩ nhiên là . Nhưng. . . . . . ta nghĩ đến, làm như vậy, khiến vui, càng thích ta sao? Với lại. . . ta cho rằng thích ta làm vậy à?” Tả Á xong nghịch ngợm nháy mắt mấy cái.

   nghĩ, ta đơn giản chỉ muốn đánh bại em, ép em phải rút lui thôi.”

   Tả Á túm lấy áo Chung Dương, híp mắt lại : “Xem ra rất hiểu ta.”

   Con ngươi thâm thúy của Chung Dương chăm chú nhìn Tả Á, khàn giọng : “Chỉ hiểu chút, chút xíu mà thôi. Em ghen à?”

   Mặt Tả Á liền nóng lên, ấp úng : “Ai ghen chứ. . . . . . Người ta chỉ lo lắng thôi. . . . . .”

   Chung Dương nhìn gương mặt vốn trắng bệch chợt ửng đỏ lên của Tả Á, nhịn được trêu chọc , “Em lo lắng người nhà đồng ý cho cưới em sao? Nếu lo lắng như vậy, hay là……chúng ta có con trước rồi hãy cưới?”

   Tả Á nhíu mày, giơ tay vê mặt , nhăn mặt : “Em cần. . . . . .”

   cần? Hả? Có muốn hay ?” Chung Dương thừa cơ hôn lên môi Tả Á môi, lưỡi thò vào trong thăm dò miệng Tả Á, cuốn lấy hương thơ trong miệng , khao khát , muốn có được , nhưng thân thể trong ngực lại trở nên cứng ngắc, hoảng hốt lùi về phía sau, vô thức kháng cự cảm giác quen thuộc này, khẽ rên rỉ: “Chung Dương. . . . . . . . . . . . Ưmh.”

   “Tiểu Á. . . . . . Em và ta ly hôn rồi, em có thể muốn , chấp nhận , thích ứng với , được ?. . . . . . Đừng đẩy ra! Buông lỏng cơ thể. . . . . .” Chung Dương cố gắng để thân thể trở mềm ra, dần làm quen với nụ hôn của , vuốt ve thân thể cứng ngắc của , rên rỉ vào tai .

   Tả Á cố gắng buông lỏng thân thể căng cứng của mình, cố gắng quên cảm giác đau đớn, kiềm chế lửa dục quen thuộc của Kiều Trạch. và Kiều Trạch ly hôn rồi, có thể cùng với Chung Dương, người đàn ông , nên tiếp nhận, nên kháng cự nữa, cố gắng đè nén khó chịu và mâu thuẫn trong lòng, tiếp nhận nụ hôn nóng rực của Chung Dương.

   Ngay khi Chung Dương cảm nhận được cơ thể Tả Á dần thả lỏng, liền lập tức muốn , bàn tay chuyển động cởi quần áo người ra, đột nhiên chuông cửa vang lên dồn dập. Tả Á giật mình cái, lập tức tỉnh táo lại, vùng vẫy thoát khỏi vòng tay Chung Dương định ra mở cửa, nhưng Chung Dương lại đè xuống, để , thở hổn hển : “Đừng mở cửa. Cho …..Tiểu Á….. muốn em!”

   Lúc này, tiếng chuông cửa chuyển thành tiếng đập cửa, mạnh mẽ dồn dập như muốn phá nát cửa nhà , ai đến vậy? Tả Á đỏ mặt, đưa tay đẩy Chung Dương ra : “ được, được, em xem là ai, nếu bị người ta nghe thấy đó!”

   “Tả Á, mau mở cửa cho mẹ, mẹ biết con ở bên trong!” Bên ngoài đột nhiên vang lên tiếng hét vừa gấp gáp vừa tràn đầy tức giận của Điền Văn Lệ.

   Hả, là mẹ?

   Chung Dương giật mình vội vàng buông Tả Á ra, Tả Á cũng hoảng hốt ngồi bật dậy, tim đập dồn dập, giống như làm chuyện xấu bị mẹ bắt được vậy, vô cùng hoảng loạn. vội đứng dậy đẩy Chung Dương, giọng : “. . . . . . mau tránh , nếu để mẹ em nhìn thấy lột da chúng ta ra mất.”

   Chung Dương ôm lấy bả vai Tả Á, trầm giọng : “Tả Á, đừng hoảng hốt, sớm muộn gì mẹ em cũng biết thôi, hơn nữa có lẽ bây giờ mẹ em biết rồi, bằng dũng cảm đối mặt , có được ?”

   Trái tim loạn nhịp của Tả Á dần bình tĩnh trở lại, do dự gật đầu, đối mặt, đúng, phải đối mặt! đúng, dù xảy ra bất cứ chuyện gì cũng phải dũng cảm đối mặt. Trong lúc Tả Á suy nghĩ, Chung Dương bên cạnh sửa sang lại quần áo, ra mở cửa.

   Lúc cửa vừa mở, nhìn thấy Chung Dương đột nhiên xuất trước mặt khiến cho Điền Văn Lệ khỏi giật mình: “Cậu. . . . . . Sao cậu lại ở đây? Tiểu Á đâu rồi? Con bé chết tiệt kia, rốt cuộc mày định làm cái gì đó?”

   Chung Dương lại cười , : “Chào bác !”

   Tả Á nhìn mẹ mình bộ dạng giận dữ vào, khỏi ngây người đứng yên tại chỗ, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi, thôi xong rồi, ngày tận thế đến rồi!

   Quả nhiên, Điền Văn Lệ thuận tay cầm lấy cây chổi dựng ở góc nhà, vung tay đánh Tả Á, “Cái con bé chết tiệt này, chuyện gì cũng dám làm, kết hôn, ly hôn, giờ lại ở cùng thằng đàn ông thối này, mày muốn làm mẹ tức chết hả?”

   ‘Bốp!’ tiếng, cây chổi đánh xuống người, gãy đôi, Tả Á sợ đến co người lại, hai tay ôm đầu, chuẩn bị nhận cây chổi mẹ mình đánh xuống, nhưng lại cảm thấy đau như tưởng, mở đôi mắt nhắm chặt của mình liền thấy Chung Dương bên cạnh bảo vệ mình, cây chổi của mẹ liền đánh lên đầu Chung Dương, bị gãy làm đôi.

   “A, Chung Dương, sao chứ!” Tả Á đau lòng, giơ tay chạm lên đầu , vội vàng hỏi: “Đánh trúng chỗ nào? Có đau lắm ?”

   Chung Dương cầm lấy bàn tay run rẩy của Tả Á, giọng : “ sao.”

   Bộ dạng Tả Á như sắp khóc, quay đầu nhìn mẹ: “Mẹ, mẹ đừng tức giận, con biết con sai rồi, mẹ đừng tức giận như thế. Nhưng mà, tờ báo kia bậy, đấy phải là , con làm sao có nhiều tiền như vậy để đưa cho tiểu thư Lô thị chứ.”

   Điền Văn Lệ thấy vậy nhất thời sững người lại, bà ngờ Chung Dương lại bị bà đánh như vậy. Vốn dĩ bà hề muốn đánh người, với lại bà cứ tưởng rằng Tả Á nhất định tránh, nào ngờ được lại tránh . Nhưng, khi đọc thấy tin tức Tả Á là người thứ ba chen ngang báo, bà rất tức giận, cảm thấy Tả Á có chút tự trọng nào cả, ngờ được đến bước này rồi, ở bên Kiều Trạch thanh thản sống qua ngày tốt hay sao, lại nhất định làm loạn, cái mũ người thứ ba cũng bị người khác chụp lên đầu rồi, bây giờ lại còn dây dưa với Chung Dương nữa, bà nhịn được : “Con biết, cậu ta có hôn ước với con nhà họ Lô, sao lại còn chen ngang vào làm gì. Bây giờ ra ai tin con là người thứ ba, con mình xem, sau này con làm sao ra ngoài gặp người, người ta nhìn con như thế nào.”

   Chung Dương thành khẩn : “Bác , chuyện này là lỗi của cháu, là do cháu chưa giải quyết ổn thỏa chuyện tình cảm. Tả Á chưa bao giờ là người thứ ba cả, từ đầu đến cuối cháu vẫn luôn ấy, nguyên nhân cháu đính hôn với tiếu thư Lô thị rất phức tạp, thứ lỗi cho cháu thể , nhưng cháu khẳng định đó hoàn toàn phải vì tình cảm. Hơn nữa, cháu cũng hủy bỏ hôn ước với ta rồi. Chuyện ngày hôm nay, cháu nhất định trả lại cho bác và Tả Á, cháu nhất định để cho Tả Á và người nhà ấy bị người khác xúc phạm, xin bác hãy đồng ý cho cháu và Tả Á được ở bên nhau, chúng cháu thể buông tay nhau được nữa rồi!”

   “Mẹ, mẹ đừng tức giận!” Tả Á tới bên cạnh Điền Văn Lệ, cầm lấy tay bà, “Nếu như mẹ đồng ý ………. con cũng gặp lại ấy nữa, sau này, con ở bên mẹ cả đời, hiếu thảo với mẹ!”

   “Tiểu Á!” Chung Dương sẵng giọng cảnh cáo được lung tung, mắt híp lại, nổi cáu : “Nhiều người hiếu thuận phải tốt hơn sao? Bác , cháu nhất định đem lại hạnh phúc cho Tả Á, chẳng lẽ bác muốn nhìn thấy con mình được sống hạnh phúc, vui vẻ sao ạ?”

   Điền Văn Lệ nhìn dáng vẻ gục đầu ủ rũ của Tả Á, nhớ tới con bé vừa mới thoát khỏi căn bệnh trầm cảm trong lòng bà nhịn được khẽ thở dài, “Thôi, thôi, tôi muốn giữ lại bên mình cả đời này bị người ta tôi càng già càng hiểu chuyện, ngăn cản hạnh phúc của con . Chuyện của các con tự các con làm chủ, nhưng chuyện báo chí kia nhất định phải giải quyết ổn thỏa, nếu người ngoài cho rằng con là bồ nhí người ta, sau này làm sao có thể ra đường gặp người được.”

   “Mẹ!” Tả Á đỏ mắt, biết mẹ mình ít nhiều gì cũng để ý đến hai chữ bồ nhí này, cũng rất hận bồ nhí, bởi vì cũng do ba có bồ nên mới khiến hai người ly hôn, gia đình ly tán.

   “Mẹ đồng ý cho hai con kết hôn, nhưng Tiểu Á à, từ hôm nay con phải chuyển về đây sống với mẹ, mấy ngày này hai con nên tránh điều tiếng từ phóng viên, để mấy tay nhà báo kia lung tung.Còn cậu nữa, Chung Dương, cậu hãy giải quyết xong xuôi hết mọi việc hãy quay lại đây tìm Tiểu Á, muốn kết hôn với Tả Á, trước hết cậu phải đả thông tư tưởng của người nhà mình , được để Tả Áđến nhà cậu mà phải chịu uất ức, nếu làm được như lời tôi chuyện kết hôn cũng cần bàn đến nữa.”

   “Bác yên tâm, con nhất định xử lý tốt mọi chuyện.” Chung Dương vừa lên tiếng khắng định chuông điện thoại di động chợt vang lên, xin lỗi sau đó lấy điện thoại di động ra xem, là người nhà gọi tới, nhấn nút tắt, rồi với Tả Á cùng Điền Văn Lệ: “Xin lỗi, con muốn tiếp chuyện được rồi.”

   Mọi chuyện, cần phải chờ đến năm sau mới giải quyết, tất cả có vẻ như dồn hết lại rồi, người nhà Tả Á biết, người nhà Chung Dương có lẽ cũng biết hết rồi, vừa rồi chắc hẳn là điện thoại của người nhà gọi về tra hỏi.

   Chung Dương tạm biệt Tả Á và Điền Văn Lệ, sau đó lái xe về nhà. Chung Dương nghĩ, như vậy cũng tốt, chọn ngày bằng gặp ngày, hơn nữa chuyện của hai người cũng lộ ra rồi, sớm muộn gì cũng phải đối mặt thôi, chừng chuyện kết hôn của và Tả Á cũng còn xa nữa, nghĩ vậy tâm tình bất an của dần tốt lên.

  5. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 23: Tả Á gặp nạn.


   Vốn dĩ việc Chung Dương hủy bỏ hôn ước khiến nhà họ Chung tức giận nguôi, khoảng thời gian đó Chung Dương bị ba mình nhốt lại, thậm chí còn dùng cả gia pháp nữa, nhưng Chung Dương vẫn rất quyết tâm. còn cách nào khác, việc công ty còn cần Chung Dương xử lý, giam giữ được ngày, được tháng, nhưng cũng thể giam giữ cả đời, cho nên sau khi Chung Dương được người nhà ‘thả ra’ chuyện đầu tiên làm chính là tới cầu hôn Tả Á.

   Hôm nay, báo chí lại làm cho chuyện này rắc rối thêm, lúc Chung Dương mang tâm trạng phức tạp trở về nhà thấy cha mẹ cùng chị và rể ngồi nghiêm chỉnh trong phòng khách đợi mình.

   Chung Dương cười cười tới bên cạnh mẹ, giọng điệu đùa giỡn thoải mái : “Mọi người đều ở đây cả sao, muốn mở cuộc họp gia đình à, lại còn là Tam Đường Hội Thẩm nữa chứ? Ba à, có phải là ba lại phạm phải sai lầm gì rồi ?”

   Ông Chung trợn mắt : “Nhóc con nhà bớt luyên thuyên cho tôi, xem lại mình , hơn ba mươi tuổi đầu rồi mà còn chưa lập gia đình, con cái cũng chưa sinh, cả ngày chỉ biết chơi bời với phụ nữ, muốn tôi sớm về chầu trời có phải ?”

   Chung Dương lộ ra vẻ mặt uất ức : “Ba à, con cũng muốn lập gia đình lắm, nhưng cũng phải được đồng ý của ba mẹ chứ, bây giờ chỉ cần hai người câu thôi năm nay con kết hôn liền, sang năm cho ba bế cháu!”

   Ông Chung tức giận : “ muốn kết hôn với con bé Tả Á đó phải ? đời này chỉ có người phụ nữ thôi à? người phụ nữ kết hôn có gì tốt đẹp, muốn treo ngược thân cây chờ chết à?”

   “Ba, ấy kết hôn rồi sao, phải chị cũng kết hôn hai lần đấy sao, rể cũng đâu có chê bai gì? Đúng, đời này có rất nhiều phụ nữ, nhưng con chỉ mình ấy thôi, ba, mẹ, sống chết của con bị hai người nắm giữ rồi, đến lúc đó phải treo cổ chết, mà là bị bóp chết đó.”

   chuyện của cậu sao lại lôi vợ chồng vào thế?” rể lộ ra vẻ mặt vô tội, thuận thế ôm vợ vào lòng, “Mặc dù cậu sai, nhưng mà Chung Dương, cậu là giám đốc công ty, là hình tượng đại diện cho cả công ty, bây giờ mọi chuyện trở nên hỗn loạn như thế này, cậu xem nên làm gì bây giờ, báo chí cậu là người đàn ông phụ bạc, còn Tả Á kia là người thứ ba đó.”

   Chung Dương ngồi ghế sofa, liếc mắt nhìn tờ báo bàn trà, cười giễu cợt : “Đừng là mọi người nhìn ra là có người cố ý giở trò đấy nha. Con biết ba mẹ biết ai là đạo diễn vụ này, hai người thử xem, nếu con nghe lời hai người cưới Lô Hi về, có thể sống yên ổn được ?”

   Mẹ Chung Dương lên tiếng: “Được rồi, cứ theo ý con, cưới Lô Hi nữa. Nhưng cũng còn nhiều trong sạch hơn ta, con giải thích việc này cho mẹ nghe xem.”

   “Được, mẹ cứ tìm , cho dù mẹ có ép buộc con cưới người khác nhưng cũng thể ép con lên giường với ta được. Ba, mẹ, Tả Á có gì tốt cả, ấy là rất đơn thuần trong sáng, hơn nữa còn rất hiếu thuận, điều quan trọng nhất là con ấy. Thôi, con mệt rồi, con nghỉ trước đây, ba mẹ, chuyện này để ngày mai rồi giải quyết, con cho người khiếu nại tòa soạn báo kia rồi, ba mẹ cứ yên tâm.”

   Người nhà họ Chung thấy bộ dạng quyết tâm của Chung Dương, trong lúc nhất thời còn cách nào khác, cho nên trước mắt cứ giải quyết xong vụ bài báo kia . Nhưng sang ngày hôm sau, sau khi đọc nội dung bài báo, ông Chung bà Chung thiếu chút nữa té xỉu vì tức.

   Báo chí thuật lại cuộc tình cảm động lòng người, ngọt ngào mà đau thương trước kia của Chung Dương và Tả Á, rằng hai năm trước bọn họ từng nhau say đắm, nhưng vì có người thứ ba xen vào mà khiến hai người hiểu lầm nhau rồi chia tay, hai năm sau gặp lại, hiểu lầm được hóa giải, gương vỡ lại lành, hai người nối lại tình xưa. ra người thứ ba kia thực chất phải là người chen ngang, mà chỉ là si tình, đồng thời cũng khẳng định Tả Á và Chung Dương nhau lòng, tình cuồng nhiệt nhưng cũng đầy khó khăn thử thách, đây mới là nội tình bên trong câu chuyện tình của hai người. Trong lúc nhất thời mọi người lại bắt đầu thay đổi cách nhìn đối với Tả Á, ra ấy phải người thứ ba, mà và Chung Dương vẫn luôn nhau rất sâu đậm. Đồng thời cũng tiếp tục suy đoán, ai mới là người thứ ba, có lẽ người đó chính là thiên kim tiểu thư nhà họ Lô, Lô Hi?

   Mà lúc Tả Á đọc được bài báo này trong lòng lại cảm thấy rất rối rắm, những gì báo chí viết chỉ là phần của , rất sơ lược, mơ hồ, lại còn tô vẽ vào cho thêm phần đẹp đẽ. Trong lòng Tả Á trăm mối cảm xúc ngổn ngang, ra và Chung Dương biết nhau sáu năm rồi, nhau bốn năm, chia tay hai năm, chia chia hợp hợp, ngờ lại trở về bên nhau, cuộc đời như trò chơi vậy!

   Còn Lô Hi, sau khi thấy tin tức này lại tức giận ném vỡ bình hoa bàn làm việc, lại bị thành người thứ ba phá vỡ tình cảm của hai người bọn họ sao! Sao Chung Dương lại có thể đối xử với như vậy? Vì Tả Á mà đánh lại , lợi dụng tình cảm từng có giữa hai người mà đánh lại , sao lại có thể đối xử với vô tình như vậy.

   Nếu chiếm được, được, nếu vậy cá chết rách lưới(*)!

   Chuyện như vậy, ba mẹ của Chung Dương đành phải thỏa hiệp, Chung Dương khi nào đó hãy dẫn Tả Á về nhà. Mặc dù hai người hài lòng để cưới người như vậy về làm vợ, nhưng báo chí cũng đăng tin nên người trong nhà cũng lười xen vào nữa rồi, muốn kết hôn kết hôn , nếu biết Chung Dương còn làm ra những chuyện gì nữa.

   Chung Dương nhận được câu trả lời của ba mẹ, thiếu chút nữa nhảy tưng tưng lên, ôm bà Chung hôn cái, lúc định nhào tới ôm ông Chung lại bị ông liếc xéo, Chung Dương cười hì hì, cầm chìa khóa xe rời .

   Giờ tan làm, Tả Á nhận được điện thoại của Chung Dương, ở dưới lầu đợi , Tả Á xuống lầu thấy xe Chung Dương đậu sẵn ở đấy rồi, cúp điện thoại lộ ra vẻ mặt tươi cười tới. Vừa lên xe, liền bị Chung Dương ôm lấy, “Bé cưng, có nhớ ?”

   nhớ!” Tả Á nháy mắt mấy cái, dáng vẻ vô cùng nghịch ngợm, chỉ mới gặp thôi mà, có điều cũng có chút nhớ .

   Chung Dương đẩy ra, đôi mắt thâm thúy khẽ híp lại, hung dữ nhìn Tả Á, : “Bây giờ mới phát ra em là tim phổi!”

   Tả Á ôm lấy , cười : “ nhớ, là bởi vì rất nhớ.”

   Chung Dương cười rộ, hôn xuống khóe môi Tả Á, “Chuyện kia xử lý êm đẹp, phu nhân và nhạc mẫu tương lai hài lòng chưa?”

   “Chung Dương, đừng có nhận họ hàng sớm như vậy chứ, cái gì mà phu nhân với nhạc mẫu cơ chứ!”

   “Còn sớm nữa ư? nên gọi như vậy từ hai năm trước rồi.”

   thể , đó, biết khiêm tốn là gì cả.”

   “Chuyện này tự mãn được sao?” Chung Dương dừng chút lại : “Đúng rồi, Tiểu Á, ba mẹ dẫn em tới nhà ăn cơm.”

   “Ăn cơm?” Tả Á khó hiểu nhìn Chung Dương, “Sao đột nhiên lại muốn mời em tới ăn cơm?”

   Đôi mắt thâm thúy của Chung Dương mang theo ý cười, nhìn vẻ mặt nghi hoặc của Tả Á, trêu chọc : “Em sắp trở thành con dâu của họ rồi, đương nhiên phải tới chào hỏi chứ.”

   “Ai là con dâu chứ ?”

   “Bé cưng à, người nhà đều đồng ý hôn của chúng ta rồi, bây giờ em cũng thể đổi ý được nha, nếu xem xử lý em thế nào.”

   Ánh mắt Tả Á chợt lóe, có chút vui mừng : “Đồng ý rồi sao? Ý là….. còn ai cản trở việc chúng ta kết hôn nữa có phải ?”

   Chung Dương kích động : “Đúng vậy, lúc này chỉ hận thể lập tức cưới em thôi. Có điều, chúng ta cũng cần phải chuẩn bị chút, đầu mùa xuân tới chúng ta kết hôn, có được ?”

   “Mùa xuân, là thời điểm tốt, em thích, vậy đầu mùa xuân . Nhưng mà hôm nay có thể tới nhà ăn cơm được , em đói rồi, mà tới nhà ăn cơm … Để hôm khác được ? Em cũng phải chuẩn bị tinh thần chút chứ.”

   “Em vậy cứ như vậy .” Chung Dương cười khởi động xe, trong lòng rất hồi hộp, hạnh phúc đến muộn của trở lại vào mùa xuân tới. vui vẻ lái xe chờ Tả Á tới phương trời xa, còn Tả Á cũng cảm thấy mùa xuân sắp tới rồi, mặc dù còn chưa tới, nhưng dường như ngửi thấy hương hoa mùa xuân, cảm nhận được ánh nắng ấm áp của mùa xuân, cùng Chung Dương trải qua khoảng thời gian vui vẻ lãng mạn, cùng nhau chờ đợi tới ngày thành hôn.

   Nhưng có câu nhà dột còn gặp mưa to, chuyện tốt còn chưa được mấy ngày lại phát sinh chuyện rất nghiêm trọng, cao ốc của tập đoàn nhà họ Chung phát sinh vấn đề về chất lượng, vách tường bị rạn nứt, nền lún sụt, thậm chí có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, TV các phóng viên cũng đưa tin quở trách chất lượng của tòa cao ốc.

   Trong lúc nhất thời, những người mua đặt tiền mua nhà trong cao ốc rối rít cầu hủy hợp đồng, hoàn trả lại tiền và bồi thường cho họ. Từ khi tập đoàn nhà Chung gây dựng nghiệp cho tới nay, đây là lần đầu tiên gặp phải vấn đề nghiêm trọng như vậy. Công ty phải công khai trả lại tiền, thực hàng loạt chính sách bồi thường cho người dân, rồi lại cùng người mua hủy hiệp định ký.

   Cao ốc bán được, uy tín cũng bị tổn hại, nguy cơ chồng chất, bao chuyện khó khăn dồn dập kéo đến khiến Chung Thị hỗn loạn, Tả Á xem ti vi thấy cảnh người mua vô cùng tức giận, còn thấy cảnh Chung Dương bị rất nhiều phóng viên bao vây chất vấn gay gắt, biết nhất định bây giờ Chung Dương rất khó xử, phải chịu rất nhiều áp lực. Nhưng, có nóng lòng thế nào cũng thể giúp được.

   Mỗi lần gọi điện thoại cho nghe thấy giọng mệt mỏi rã rời của , chỉ có thể an ủi khích lệ , mà cũng xin lỗi , , bé cưng, gần đây rất bận có thời gian gặp em, cũng thể thường xuyên gọi điện thoại cho em được, em đừng buồn giận nhé. Lúc đó , cần phải lo lắng cho em, cứ tập trung lo giải quyết công việc. Mỗi lần cũng vội vàng được mấy câu, lại phải giải quyết công việc.

   biết lúc này nên quấy rầy Chung Dương, nhưng thấy sắp sang năm mới rồi, với lại suốt tuần rồi chưa được gặp , muốn xem như thế nào, chỉ cần nhìn cái là được rồi, nhất định làm phiền .

   Tả Á dậy sớm, hầm canh rồi múc vào hộp giữ nhiệt, lúc chuẩn bị ra khỏi cửa, lấy điện thoại gọi cho Chung Dương, hỏi ở đâu, bởi vì dạo này luôn bận rộn lại khắp nơi, mà biết được ở công ty hay ở nơi nào. Điện thoại reo vang mấy tiếng rồi có người nhận, Tả Á : “Chung Dương, bây giờ ở đâu, có bận , em muốn tới thăm , bây giờ em tới có được ?”

   “Chung Dương rất bận, biết chuyện này rất nghiêm trọng mà, mỗi ngày ấy đều phải làm việc đến nửa đêm, bây giờ còn ngủ, nếu có chuyện gì đừng gọi tới để tránh làm ấy phân tâm, nếu như có chuyện, tối hãy gọi đến.”

   Đối phương xong liền nhanh chóng cúp máy. Bàn tay cầm điện thoại di động của Tả Á khẽ run, giọng này rất quen thuộc, là Lô Hi, đây là giọng của Lô Hi ! Nhưng tại sao ta lại nhận điện thoại của Chung Dương? ý nghĩ đáng sợ lên trong đầu Tả Á, ngay sau đó liền lắc đầu, thể nào, Chung Dương như vậy đâu, nhất định chỉ là ngẫu nhiên thôi, chừng Chung Dương mệt quá mà ngủ thiếp ở công ty, Lô Hi nghe điện thoại giúp ấy thôi, hoặc là Chung Dương để quên điện thoại ở đâu đó lại bị Lô Hi nhặt được. Nhưng, cho dù là nguyên nhân gì, Lô Hi làm thế nào mà lại lấy được điện thoại của Chung Dương cơ chứ?

   Những hình ảnh hai năm trước lần nữa về trong đầu , Chung Dương có hơi động lòng với Lô Hi, bọn họ ở chung phòng, cùng ăn cơm, tán ngẫu, rất ngọt ngào ấm áp. Hơn nữa và Chung Dương chia tay hai năm, hoàn toàn biết được Chung Dương và Lô Hi phát triển đến mức nào rồi, có lẽ nào hai người bọn họ nhau, Chung Dương ra nước ngoài hai năm, Lô Hi cũng theo hai năm….. Lòng Tả Á rối loạn, cố gắng ép bản thân phải tỉnh táo, phải tin tưởng Chung Dương, được suy đoán lung tung. Tả Á ngơ ngác ngồi ghế sofa, trong lòng phiền muộn, nhìn điện thoại di động trong tay, nhìn dãy số quen thuộc, do dự hồi lâu rồi quyết định gọi lại nữa. cần yên tĩnh chút, bây giờ Chung Dương bận đến sứt đầu mẻ trán, nên chỉ vì chút chuyện nhặt này mà làm phiền , bây giờ nên toàn tâm toàn ý ủng hộ , nên khiến cho bị phân tâm.

   Hôm sau, Tả Á gọi cho Chung Dương hai cuộc điện thoại, gọi đến văn phòng thư ký của có ở đó, còn điện thoại của luôn ở trạng thái bận, cuối cùng đành thôi gọi đến nữa, đợi Chung Dương gọi điện lại cho . Nhưng lại đợi được, có lẽ rất bận có thời gian gọi lại cho .

   chỉ có thể xem tin tức ti vi, lên mạng tra tài liệu, hỏi ý kiến khắp nơi xem chuyện như vậy nên giải quyết thế nào, rất hi vọng có thể làm cái gì đó để có thể giúp đỡ , nhưng cũng thu hoạch được gì. Tả Á hoảng hốt nghĩ đến chuyện của Chung Dương, nghĩ đến mất hồn.

   Hôm nay, sau khi tăng ca, đường về nhà tinh thần Tả Á có chút tập trung. Trời tối, đèn đường biết tại sao lại bật sáng, Tả Á tập trung cứ thế về, nhưng lại đột nhiên cảm thấy chân như , còn chưa kịp kêu lên cảm thấy đầu đau vô cùng, cổ chân cũng đau đến cử động được, định thần lại, nhịn đau mới ý thức được mình rơi xuống cống nước.

   Sau gáy còn có cảm giác nhơm nhớm, trong mũi còn ngửi thấy được mùi máu tươi, còn có mùi hôi thối nữa. Đầu như bị vỡ ra, còn chân như cử động được, Tả Á đau đến đổ mồ hôi lạnh, kêu cứu nhưng lại nghe được tiếng người nào đáp trả, vào lúc này chắc tất cả mọi người đều nghỉ cả rồi. Cảm giác tuyệt vọng dâng đầy trong lòng .

   Tả Á gắng để mình bị ngất , tìm điện thoại trong túi xách, gọi điện cầu cứu, người đầu tiên nghĩ tới là Chung Dương, nhưng điện thoại di động của vẫn báo bận, gọi được, Tả Á càng thêm tuyệt vọng, tại sao Chung Dương lại nhận điện thoại của chứ.

   đau đến sắp bất tỉnh rồi, máu tươi từ đầu chảy xuống trán , làm mờ mắt . Bởi vì đau, tầm mắt của càng lúc càng , suy nghĩ cũng còn tỉnh táo nữa. cũng còn nhìn số bàn phím nữa, muốn bấm số 120, nhưng khi ngón tay bấm đến số 1, cách nào bấm tới số 2 được nữa. đau đến ngất , nhưng trong khoảng khắc ấy suy nghĩ chợt lóe lên trong đầu , muốn chết.

   Sáng hôm sau khi Tả Á tỉnh dậy, lúc mở mắt ra phát mình nằm trong bệnh viện, vách tường màu trắng, còn có bóng người màu trắng đung đưa trước mắt, mình chết rồi sao? Người kia là Thiên thần sao ?

   tỉnh, có thấy khó chịu chỗ nào ?” Thiên thần áo trắng cười híp mắt, ân cần hỏi .

   Tả Á khẽ cựa tay, thào : “Tôi chết sao?”

   Bác sĩ và y tá đều cười, y tá : “ chỉ bị vỡ đầu thôi, tuy mất máu hơi nhiều, nhưng chết được đâu, yên tâm .”

   Tả Á cũng ngượng ngùng cười: “Cảm ơn bác sĩ, may mà xe 120 của bệnh viện tới kịp thời, nếu có lẽ tôi bị mất máu quá nhiều mà lên thiên đường rồi.”

   “Xe 120? à, chắc lúc đó do hôn mê rồi, sao lại là xe 120, là chàng trai tuấn đưa tới bệnh viện mà, nhất định đó là bạn trai của rồi, lúc ấy tôi thấy vẻ mặt ấy hoảng sợ đến trắng bệch ra, sau đó ấy còn giúp tắm rửa nữa, cũng biết đấy, cống thoát nước rất bẩn, nhưng mà ấy rất cẩn thận chu đáo, so với y tá chúng tôi còn chuyên nghiệp hơn ấy chứ, làm ướt bất cứ vết thương nào người , ha ha, là rất cẩn thận, gả cho ấy nhất định rất hạnh phúc.” y tá xong, lộ ra vẻ mặt hâm mộ.

   Tả Á suy nghĩ chút, chẳng lẽ là Chung Dương, nhớ thể gọi được cho Chung Dương mà, người đó còn tắm rửa cho nữa…..Sắc mặt Tả Á đột nhiên biến đổi, suy nghĩ thấy cửa phòng bệnh mở ra, người đàn ông cao lớn cầm hộp giữ nhiệt vào, đường nét khuôn mặt hoàn hảo đến thể chê vào đâu được, trong đôi mắt sâu lắng là lo lắng cùng tức giận khó nhận ra.

   Bác sĩ mỉm cười với người vừa bước vào: “Chào , bệnh nhân này còn gì đáng ngại nữa rồi, chỉ cần nằm viện thêm ngày để theo dõi, nếu có chuyện gì có thể xuất viện, cần quá lo lắng, đều chỉ là vết thương ngoài da thôi.”

   “Cảm ơn bác sĩ!” Người đàn ông cám ơn xong, bác sĩ cũng gật đầu cái rồi cùng y tá rời . tới, ngồi xuống mép giường , mở hộp giữ nhiệt, múc cho bát canh, trầm mặc câu , chỉ im lặng múc thìa canh đưa tới bên miệng Tả Á.

   Tả Á mở miệng, chỉ nhìn chằm chằm, trong lòng có chút khó hiểu, sao lại là , tại sao luôn luôn là Kiều Trạch? Dường như bất kể là ở đâu cũng luôn luôn tìm được .

   đói bụng sao?” Giọng lạnh lùng đặc trưng của mang theo lo lắng hỏi , con ngươi đen láy chăm chú nhìn , cau mày hỏi: “Còn đau ở chỗ nào sao?”

   “Tôi… tôi sao rồi.” Tả Á hoàn hồn, chuyển ánh mắt nhìn ra phía ngoài, “Tôi có thể tự chăm sóc mình, …. làm việc của . chưa báo cho mẹ tôi biết chứ ? nên cho bà biết, dù sao tôi cũng có việc gì.”

   có việc gì?” Lời của Tả Á dường như chọc giận Kiều Trạch, tròng mắt đen của híp lại, lạnh lùng : “Nếu như…..nếu như đến muộn chút nữa, xảy ra chuyện gì em biết ? tại mới nhớ tới khiến người khác lo lắng có ích gì ?”

   Trong lòng Tả Á đột nhiên khó chịu, có lẽ là bởi vì Chung Dương, cũng có thể do bị thương mà trở nên yếu đuối, Kiều Trạch la mắng như vậy hiểu vì sao lại khiến khóc lên : “…..tại sao lại hung dữ với tôi như vậy, tôi cũng muốn bị thương mà …..” rất sợ hãi, nghĩ mình chết, lại còn hung dữ với như vậy nữa.

   Kiều Trạch ngẩn người nhìn Tả Á khóc, nhịn được mà giơ tay định lau nước mắt cho , nhưng động tác lại chợt dừng lại, bây giờ thể làm thế được nữa rồi, sao lại có thể khống chế được như vậy chứ, khoảnh khắc tìm được , trái tim của thiếu chút nữa còn hơi sức để đập nữa, khi máu của dính vào tay , có biết được lúc đó sợ hãi đến thế nào ?

   Kiều Trạch nhớ lại mà tim vẫn còn đập dữ dội, cố kìm nén, đưa tay nhàng đỡ ngồi dậy, bưng chén canh ấm vừa uống tới bên miệng , mềm giọng : “Uống chút canh , em cần phải bồi bổ sức khỏe.”

   Động tác của Kiều Trạch làm cho tay áo của hơi bị kéo lên, để lộ ra phần cổ tay, Tả Á chợt nhìn thấy cổ tay có vết rách, “Tay của …..”

   Kiều Trạch để ý, đặt chén canh vào trong tay Tả Á : “Uống xong gọi điện thoại cho ta để ta tới đón em.” Kiều Trạch xong liền xoay người , chỉ để lại cho Tả Á bóng lưng.

   từng , Kiều Trạch tôi cần đối xử tốt với tôi, đối tốt với tôi, đối với tôi mà loại áp lực, đừng lãng phí với tôi nữa. cũng , thích lãng phí với . Nhưng mà luôn luôn nợ phần ân tình, cho dù ở nơi nào, cho dù gặp phải khó khăn gì, luôn tìm được .

   (*) Cá chết rách lưới : nghĩa là hai bên tranh đấu với nhau, cuối cùng đều bị tận diệt.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :