1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cẩm Tú Duyên - Niệm Nhất (16 Chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Cẩm Tú duyên
   [​IMG]

   Tác giả: Niệm Nhất
   Dịch: Mon
   Độ dài: 16 chương
   Thể loại: trữ tình, thâm tình.
   Bối cảnh: Thượng Hải – thời kỳ Dân Quốc (những năm 30 đầu thế kỷ XX)
   Giới thiệu:

   Nàng mình từ quê nhà xa xôi nghèo nàn đến Thượng Hải xa hoa để tìm người thân.


   Người tìm được, nhưng thân như mười năm trước.


   còn nhà để về, bé lọ lem gục ngã đường phố Thượng Hải.


   Nàng gặp được hai người đàn ông làm thay đổi cuộc đời nàng.


   người rạng rỡ như ánh mặt trời ấm áp…


   người điềm tĩnh khiến người ta cảm thấy yên ổn…


   Để có tư cách đứng trước mặt người đàn ông ấy, nàng quyết tâm thay đổi bản thân mình.


   bé lọ lem biến thành vũ nữ quyến rũ mê người…


   Hai người đàn ông ấy, liệu ai là bến đỗ của đời nàng?!…


   ————————


   Đề cử của Vficland:


   Nếu bạn thích màu sắc lãng mạn và trữ tình của bầu khí giao thời giữa Phương Đông – Phương Tây đầu thế kỷ 20,


   Nếu bạn thích Thượng Hải, chút khí u tối của bang phái xã hội đen ở Bến Thượng Hải, chút xa hoa hào nhoáng của những sàn nhảy thượng lưu hạng nhất,


   Nếu bạn thích nam chính trầm ổn, khí phách, thâm tình, luôn thầm là chỗ dựa cho nữ chính, sẵn sàng hi sinh vì nàng….


   Chắc chắn nên bỏ qua câu chuyện này….


   ( : Đây là truyện đầu tiên ở Vficland về thời Dân quốc, cho nên, lại càng thể bỏ qua ^_^ )

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1: Bạch lộ là sương
   là cho tới giờ cũng chưa từng thấy qua cánh cửa nào đẹp như vậy.

   Đứng trước cánh cổng cao lớn màu đen bằng sắt có chạm trổ hoa văn kia, Cẩm Tú ngây dại. Đây là chỗ ở của Minh Châu sao? Đây sao có thể là chỗ Minh Châu ở được! Nhưng tờ giấy bị mồ hôi thấm ướt trong lòng bàn tay, dọc theo đường giở ra xem biết bao nhiêu lần cho nên bị nhăn thành cục kia là địa chỉ mà Điền thúc dùng bút lông viết, ràng khớp với địa chỉ được khắc tấm biển bên cạnh.

   Nhìn xuyên qua tay vịn, ngóng vào bên trong, ràng là tòa nhà xa hoa lộng lẫy. Thảm cỏ xanh, núi giả, hồ nước, tòa lầu màu gạch đỏ với kiến trúc đại được vây quanh bởi những khóm hoa tulip… Làm sao có thể! Mười năm trước, Minh Châu mới chỉ mười lăm tuổi. mình chị ấy ở Thượng Hải, thân thích, chỗ dựa. Lấy đâu ra tòa nhà lớn như vậy?

   Có lẽ là chị ấy gả cho người ta. Nhưng lúc Điền thúc trở về, cũng đến chuyện này.

   Cẩm Tú do dự nhấn chuông cửa. Tuy rằng qua giữa hè, nhưng nắng gắt vẫn cứ nóng bức người như cũ. Nàng vừa đói vừa khát, phơi nắng đến đầu váng mắt hoa. Dù sao cũng đến đây, ngàn dặm xa xôi, mặc kệ là đúng hay sai, tóm lại nên vào nhìn cái.

   Tiếng chuông cửa lanh lảnh vang lên. Lên tiếng trả lời, ra mở cửa là phụ nữ giúp việc mặc quần đen áo trắng, ước chừng bốn năm mươi tuổi, tóc búi thấp, rối sợi. Cách tay vịn, bà ta hết sức nghi ngờ mà nhìn Cẩm Tú từ xuống dưới: “ tìm ai?”

   Cẩm Tú bị bà ta nhìn đến mức có chút được tự nhiên, theo bản năng rụt đôi giày vải mòn chân lại. “Xin hỏi có phải Vinh Minh Châu ở nơi này hay ?”

   “Tiểu thư nhà ta họ Ân, phải họ Vinh. Ngay cả tên của ấy cũng , tìm ấy làm cái gì?”

   Họ Ân?! ra Minh Châu đổi họ. Cẩm Tú kinh ngạc. “Chị ấy vốn họ Vinh… Tôi là em của chị ấy.”

   Người phụ nữ kia lập tức trừng mắt. “Tiểu thư nhà ta là nhi, mấy năm nay đều chỉ có mình, ở đâu chạy ra em gì chứ. à, những chuyện thế này thể bậy!”

   Minh Châu nàng mồ côi? Lòng Cẩm Tú lại nặng trĩu. Xem ra, từ xa xôi tìm đến Thượng Hải, ra là nhầm rồi. Minh Châu xóa sạch tên họ gia thế, ràng là trong lòng có oán hận, thà làm người lần nữa, cũng muốn nhắc lại chuyện trước đây. Còn chưa vào cửa nàng biết Minh Châu hoan nghênh nàng đến. Đứa em mười năm chưa từng gặp mặt này, khi gặp lại, có lẽ chẳng qua là người xa lạ.

   à, nhìn dáng vẻ của cũng đàng hoàng, chuyện gì làm, lại giả danh lừa bịp! Vả lại, ngôi nhà này tuy rằng hiếu khách, tiểu thư nhà ta cũng rất hào phóng, nếu tìm đến cửa chìa tay xin vài đồng, có thể ấy nhất thời mềm lòng mà ban cho. Có điều nếu đến lừa gạt ấy, trong mắt của tiểu thư nhà ta dung hạt cát.”

   Người phụ nữ này chuyện vừa nhanh lại vội. Cẩm Tú nghe xong cả buổi mới hiểu bà ta gì. Nụ cười mê man mặt còn chưa kịp thu lại, cả khuôn mặt nóng lên, đỏ đến mang tai! dám tin, người hầu cũng ra những lời như vậy với nàng. Cẩm Tú biết bây giờ mình ăn mặc rất nghèo nàn. Từ Trấn Giang xa xôi đến, đường lăn lộn nào xe nào thuyền, chiếc áo ngắn bằng vải bố trắng bẩn nên hình nên dáng. Cái túi da duy nhất trong tay cũng dính lớp đất. Nhưng nàng lớn đến thế này, bị người ta là kẻ lừa đảo ngay trước mặt, vẫn là lần đầu tiên trong đời.

   “Bà mở cửa ra. Cho dù chị ấy nhận tôi, cũng phải do chính miệng Minh Châu .” Cẩm Tú cao giọng: “Cho dù bà chịu mở cửa, vào thông báo tiếng cũng được.”

   “Chao ôi, còn dám hung hăng. cho nơi này là chỗ nào? Tôi cho biết, tại Thượng Hải này còn chưa có ai dám ở chỗ này giương oai. Ngay cả người của sở cảnh sát nhìn thấy tiểu thư nhà ta cũng phải cung kính khách khí, còn ở nơi này hô to gọi ! , người như tôi thấy nhiều rồi. Nếu cho nhanh, đừng trách chúng tôi khách khí.”

   “Bà!” Cẩm Tú giận đến mức thiếu chút nữa nên lời, đành phải lay tay vịn lớn tiếng kêu: “Minh Châu! Minh Châu, chị ra đây… Em là Cẩm Tú…

   Người phụ nữ cuống quít muốn ngăn lại. lúc la hét ầm ĩ, bậc thềm trước cửa ngôi nhà màu gạch đỏ kia xuất . Áo dài bằng lụa mỏng màu xanh khổng tước, vô cùng yểu điệu, tóc dài như mây, từ xa liền cao giọng hỏi: “Là ai? Má Dư, bà cãi nhau với ai vậy? Coi chừng làm ồn đến giấc ngủ trưa của a tỷ, chị ấy mà bực bội khách khí.” Trong giọng lạnh nhạt có vẻ bực bội, nhưng nghe ra trong trẻo êm tai, tư thế bước vội của nàng lại càng tuyệt đẹp, eo chân dài đều thấp thoáng như như trong áo lụa mỏng, giống như cành dương liễu khẽ lay động trong gió.

   xinh đẹp này là Minh Châu ?! Cẩm Tú kinh ngạc lại vui mừng. Còn nhớ năm đó Minh Châu tuy rằng chỉ mới mười lăm tuổi, nhưng trổ mã hết sức động lòng người. Còn thường hay bị mẹ cả chỉ vào mũi mắng là “tiểu hồ ly”. Mẹ của Minh Châu vốn là người xinh đẹp nhất trong mấy bà dì, chỉ tiếc là mệnh bạc.

   “Minh Châu, Minh Châu, là em!” Cẩm Tú nắm chặt lấy tay vịn, trái tim đột nhiên nóng lên: “Còn nhớ quê nhà Trấn Giang hay , em là Cẩm Tú đây.”

   áo xanh kia dừng bước ở trước cửa, đuôi mày nhíu lại, đánh giá Cẩm Tú từ đầu đến chân lần: “ biết a tỷ nhà tôi? bảo tôi là Minh Châu?”

   Cẩm Tú ngẩn ngơ, lúc này mới biết mình nhận sai người. Vội vàng lấy lại bình tĩnh mà nhìn lại. trước mắt này thể nghi ngờ là mỹ nữ. Gương mặt nhắn, nước da màu mật ong, đôi mắt màu nâu hơi giống mắt mèo, đuôi mắt hơi xếch lên, ánh mắt đong đưa, mềm mại đáng nên lời. Nhưng đây quả thực phải Minh Châu.

   Minh Châu có làn da trắng như tuyết, mặt trái xoan, cằm nhọn, có đôi mắt hạnh, lại là mắt mí, khóe môi còn có nốt ruồi son nho . Tuy mười năm gặp, nhưng cũng thay đổi nhiều như vậy.

   “Thực xin lỗi, tôi nhận lầm người.” Cẩm Tú vội vàng giải thích: “Tôi đến từ quê nhà của chị ấy, rất nhiều năm gặp, cho nên… Có thể cho tôi gặp mặt chị ấy lần được ?”

   áo xanh cũng giống như vậy: “Cho tới giờ còn chưa nghe a tỷ quê nhà còn có người?”

   Cẩm Tú ngừng ý nghĩ muốn tiếp tục giải thích lại. Câu chuyện hơn mười năm trước, phải giải thích thế nào đây? Huống chi cho dù bọn họ cũng tin tưởng. Cứ dây dưa như vậy, chỉ sợ hôm nay thực vào được cánh cửa này. bất đắc dĩ, Cẩm Tú đành phải kiên quyết ngẩng đầu lên, dối: “Tôi … tôi là em của chị ấy, ra là em họ xa, bà con trong dòng họ…”

   “À.” Rốt cuộc áo xanh cũng hiểu ra, nhàng cười, nhưng ý cười kia cũng mang theo vài phần khinh thường. “Nếu tìm tới cửa, má Dư, bà cứ mở cửa cho ta vào .”

   Má Dư vừa lầm bầm vừa cực kỳ tình nguyện mở cửa ra: “Đầu năm nay, giả mạo họ hàng đến càng nhiều. Bạn bè bà con xa tít tắp cũng đều tìm đến cửa tống tiền. Lúc nghèo túng cũng biết trốn ở đâu…”

   Cẩm Tú nghe rất ràng, lại cố gắng tức giận. Niềm vui sắp được nhìn thấy Minh Châu đè nén tất cả xuống dưới. do dự vẫn luôn có trước lúc đến đây, gió bụi mệt mỏi đường , xe thuyền xóc nảy, còn có việc vui vừa rồi… Tất cả tất cả đều thua kém với kỳ vọng tha thiết trong lòng… Mười năm. Minh Châu, chị có khỏe ? Chị còn nhớ Cẩm Tú năm đó theo phía sau chị đòi lồng đèn giấy, đòi đồ chơi làm bằng đường sao? Chị có biết hay , tại, chị là người thân duy nhất của em đời này.

   áo xanh kia dẫn Cẩm Tú vào cửa, thẳng đường vào tòa nhà màu gạch đỏ kia. “Vừa rồi tên là gì?”

   “Cẩm Tú, Vinh Cẩm Tú. Chị sao? Tôi nghe chị gọi Minh Châu là ‘a tỷ’, là bà con phía dì hai chứ?” Cẩm Tú đoán vậy. Nghe năm đó hình như là Minh Châu đến Thượng Hải nương nhờ họ hàng.

   áo xanh cười “xì”, quay đầu liếc nàng cái. “ dám nhận, tôi họ Tô, tên là kêu Ngân Đễ. Thượng Hải có mấy trăm mấy ngàn người kêu Trương Ngân Đễ, Lí Ngân Đễ. Có điều vì để dễ gọi mọi người đều gọi tôi tiếng A Đễ. Tôi chẳng qua cũng chỉ là kẻ dưới, sao dám là thân thích với a tỷ. Nhưng lại, mấy năm nay, hình như bà con của a tỷ quả cũng hơi nhiều.”

   Cẩm Tú biết nàng còn có hàm ý khác, nhưng vào cửa, cũng đáng gây chuyện khắp nơi với người ta. Nàng hai ba câu ra cũng quan trọng. Chỉ cần thế này có thể gặp Minh Châu là tốt rồi. Trộm nghĩ cũng là, người đẹp như vậy, nàng lại còn mình chẳng qua chỉ là kẻ dưới.

   Mới vừa nghĩ như vậy tiến vào phòng khách. mùi thơm thoang thoảng tràn ngập khắp nơi như sương mù, bên tai nghe thấy tiếng nhạc khe khẽ du dương, ánh sáng hơi tối. Trong lòng Cẩm Tú hiểu sao lại rung động. Giương mắt nhìn lên, trước hết nhìn thấy bộ sôpha kiểu tây vừa dài vừa rộng. Hai mười tám mười chín tuổi vai kề vai, đầu sát đầu cùng nhau ngồi giở xem quyển sách tranh. Thấy có người đến, cũng chỉ hơi ngẩng đầu liếc mắt cái, ngay cả câu chào hỏi cũng có, cứ tiếp tục lật quyển sách tranh, giống như người đến chỉ là con mèo con chó trong nhà. Hai người các nàng, người mặc váy dài satanh màu san hô đỏ, người mặc áo ngắn ở nhà bằng tơ tằm, lại chải cùng kiểu tóc bím dài bóng loáng, mắt hạnh mày ngài, chân mày như vẽ. Quả nhiên là đôi người ngọc.

   A Đễ tiếp đón nàng: “ ngồi ở bên này trước, a tỷ ngủ trưa, lát nữa là dậy.”

   Cẩm Tú đành phải ngồi xuống chiếc ghế dựa phía xa xa, đặt túi da trong tay ở bên chân mình. Dọc theo đường nghĩ qua rất nhiều lần, chỗ của Minh Châu là hoàn cảnh như thế nào. Nhìn thấy nàng, là vui mừng hay là ngạc nhiên. Chỉ ngờ tới, chị ấy lại sống ở nơi như vậy.

   A Đễ kêu hầu đến rót trà, cũng thẳng ra ngoài, cuối cùng bỏ lại mình Cẩm Tú ở đó. Cẩm Tú nếm ngụm trà, hương trà thơm ngát cả miệng, có điều hơi lạnh, e rằng là của người khác uống còn lại ? Nhưng là khát quá rồi, cũng để ý nhiều như vậy, uống hơi sạch .

   Chén trà trống , cũng có ai đến châm thêm. Hai trẻ sôpha đối diện tiếp tục xem tập tranh, giọng cười đùa, dường như coi như có nàng. biết vì sao, thời gian trôi qua cực kỳ chậm chạp. Góc tường treo cái đồng hồ gỗ viền vàng, quả lắc dao động lâu mới tích tắc chút. Cẩm Tú càng lúc càng cảm thấy bất an, ngồi ghế mà cứ như ngồi đống lửa. Nơi này mọi thứ đều rực rỡ tráng lệ, đẹp sao tả xiết, còn có rất nhiều thứ mới mẻ nàng chưa từng thấy qua. Thế nhưng lại luôn cảm thấy bước vào chỗ của người khác. Quần áo mồ hôi loang lổ, gió bụi mệt mỏi, đầu tóc lộn xộn, kể cả dáng vẻ hồi hộp thận trọng của nàng dường như đều hoàn toàn phù hợp với nơi này.

   Cuối cùng, lâu sau, cầu thang rốt cuộc vang lên tiếng bước chân nhàng. Cẩm Tú thở ra tiếng, kìm lòng đậu mà đứng dậy, bảy phần vui mừng, ba phần thấp thỏm. Là Minh Châu sao? Là Minh Châu xuống sao!

   Nhìn lên cầu thang, đầu tiên nàng nhìn thấy đôi chân nhắn nhanh nhẹn, mang đôi guốc gỗ Nhật Bản sặc sỡ, sau đó là vạt áo ngủ bằng gấm màu tím nhạt, chiếc eo thon buộc thắt lưng… Lại nhìn lên phía , bàn tay trắng nõn là cây quạt bằng gỗ đàn hương. Minh Châu xuống rồi!

   Tóc nàng được uốn, đen nhánh mà cuốn lọn. Nhiều năm gặp, ngờ dáng người nàng cao ráo như vậy. Quả nhiên vẫn là khuôn mặt trái xoan trắng mịn như ngọc hề trang điểm, đôi môi cong tuyệt mỹ, khóe môi lại điểm nốt ruồi son xinh đẹp. Có lẽ là vừa mới ngủ trưa dậy, nàng còn mang theo chút uể oải nên lời. Nhưng rốt cuộc Cẩm Tú cách nào miêu tả được đôi mắt của nàng. Cho tới bây giờ nàng mới biết “mắt mơ” mà trong sách đến có nghĩa là gì.

   Cẩm Tú nhìn Minh Châu từng bước từng bước xuống lầu, ngồi xuống trước mặt. Lúc này nàng mới phát ra mình vẫn nín thở.

   “A tỷ.” Hai vừa rồi vẫn ngồi sôpha xem sách, coi ai ra gì kia đồng loạt đứng lên. người rút điếu thuốc từ trong hộp thuốc bằng bạc ra, người khác nhanh chóng châm trà mới.

   “Cạch”. tiếng giòn tan vang lên. Minh Châu bật hộp quẹt, châm thuốc, từ từ hút hơi. Động tác này, tao nhã giống như là gió khẽ lướt qua cành liễu. Cẩm Tú ngơ ngác đứng nhìn, dám tin. Đây… đây là Minh Châu? Từ cùng nhau lớn lên trong nhà họ Vinh ở Trấn Giang, chị của mình – Minh Châu sao?

   biết tại sao, bỗng nhiên nhớ tới, mùa đông năm ấy, khi tết đến mỗi người đều may áo mới. Các em trai, mỗi người bọn họ còn có pháo, trái cây. Chỉ có nàng và Minh Châu là mặc áo cũ, ở nhà sau. Minh Châu kêu nàng đến trước mặt, xòe bàn tay lạnh ngắt đỏ bừng ra, bên trong là hai cái bánh gạo nếp hạch đào. Minh Châu cười , là trộm từ trong phòng mẹ cả.

   Minh Châu khi đó, cũng giống như Cẩm Tú, tết hai bím tóc dài, có đôi mắt trắng đen ràng. Nhưng bây giờ, nàng phải là Minh Châu mà Cẩm Tú quen biết. Vừa rồi ở ngoài cửa nhìn thấy A Đễ, rất kinh ngạc. Ai biết Minh Châu vừa bước xuống, dường như hoa mai cùng sắc màu trong phòng đều bị lu mờ. đời này sao có thể có xinh đẹp như vậy, quyến rũ mất hồn như vậy?!

   “Minh Châu…” Cẩm Tú vốn muốn gọi tiếng chị, nhưng biết tại sao lại nên lời. Gọi tên của nàng, lại cảm thấy ổn, ngừng lại chút, mới thêm tiếng “chị”.

   dám.” Khóe môi Minh Châu cười nhàn nhạt, thản nhiên châm biếm. “Tôi nghe má Dư , từ Trấn Giang đến, là em họ xa của tôi.”

   Vừa nghe những lời này, giống như có chậu nước lạnh dội xuống đầu, nhất thời lòng Cẩm Tú lạnh nửa. Nhưng còn chưa tin, cho nên tiến lên phía trước bước, muốn cho nàng xem ràng chút: “Em là Cẩm Tú, chị, em là Vinh Cẩm Tú.”

   “Ồ, má Dư cũng qua.” Minh Châu vẫn chút để ý, quay đầu kêu hai bên cạnh. “Sương Tú, đem đôi dép lê bằng gấm thêu hoa của tôi lại đây. Lát nữa Hướng tiên sinh muốn đến đây, ấy ghét tôi mang đôi guốc Nhật này nhất. A Hi, xuống nhà bếp dặn tiếng, tối nay chuẩn bị ba ba chưng đường phèn, sợ là thiếu cũng đến. Đúng rồi, hỏi chút còn gạch cua . Gạch cua chưng yến mạch lần trước, Nhị gia cũng tệ.”

   A Hi vâng lời, khi sắp ra cửa, lại quay đầu hỏi: “A tỷ, Nhị gia có trận đấu, có tới ?”

   tới cũng phải chuẩn bị.” Minh Châu nâng chén trà lên: “Bảo cứ . Nếu ta đến, phải những thứ ngon này đều làm lợi cho mấy người các sao.”

   A Hi lè lưỡi cười, nhanh chóng chạy ra ngoài.

   Cẩm Tú đứng ở đó, mặt nóng lên, nhưng trong lòng lại lạnh dần đến đầu ngón tay. Minh Châu ở trước mặt nhưng nàng nhận ra mình. Thậm chí ngay cả cái tên Cẩm Tú cũng nhớ nữa.

   … gọi là gì? Cẩm Tú phải ?” Cuối cùng Minh Châu quay đầu lại. “ đến đây chuyến, tốt xấu gì cũng ở lại ăn bữa cơm chiều . À đúng rồi, buổi tối chỗ tôi còn có mấy người khách. ăn cùng với mấy người má Dư nha?”

   “Chị…” Cẩm Tú khàn giọng mở miệng. biết là vì thất vọng hay là vì cái gì, giọng của nàng thay đổi, dường như là cố gắng kìm nén mới run rẩy. “Em .. phải đến chỗ của chị… làm tiền .”

   Chén trà trong tay Minh Châu được đặt lên kỉ trà, đặt rất mạnh, cái chén vang lên “rầm” tiếng. Minh Châu lại nở nụ cười. “Tôi biết. Má Dư chuyện vẫn luôn bộc trực như vậy, cũng xem thử da mặt người ta có chịu đựng nổi . Có điều từ xa đến đây, chúng ta là bà con, cũng làm phiền còn nhớ tới tôi, đặc biệt đến thăm chuyến. Vẫn nên đưa cho chi phí tàu xe.”

   Cẩm Tú nhịn được mà cắn chặt răng.

   Vừa rồi má Dư cho nàng là kẻ lừa đảo, chuyện này sao cả, nàng coi như là nghe thấy. Nhưng tại ngay cả Minh Châu cũng xua đuổi nàng như kẻ ăn mày… Nơi này thể ở tiếp được rồi.

   mười năm chị trở về đúng .” Cẩm Tú bình tĩnh cách bất ngờ. Kích động, mong chờ, hồi hộp, thấp thỏm, dường như bỗng nhiên đều biến mất. Chỉ còn từng đợi từng đợt chua xót: “Cho nên đại khái là chị còn biết năm ngoái cha qua đời. Ông ấy vốn bị bệnh, đại ca xảy ra chuyện ở bên ngoài, sau khi ông biết liền tê liệt cả người. Chủ nợ tới xiết nhà, mẹ cả mang theo Thư Huệ, vét sạch tất cả tiền bạc trong nhà, trở về nhà mẹ đẻ ở Tương Sơn…”

   “Vinh Cẩm Tú!” Minh Châu lớn tiếng ngắt lời nàng. “ coi tôi là người nhà nhỉ. Cha có chết hay liên quan gì đến tôi? Họ Vinh chết sạch hết, tôi vui mừng còn kịp. Thế nào, còn chạy đến chỗ tôi báo tang sao!”

   “Ông ấy là cha em, cũng là cha chị mà.” Dường như Minh Châu trong mắt Cẩm Tú càng ngày càng . “Chị, phải chị biết em là ai, chẳng qua là muốn nhận em, có phải hay ? Em biết chị hận cha cùng mẹ cả. Nhưng năm đó khi chị rời , em mới chín tuổi. Em đuổi theo chị nhưng kịp. Trơ mắt nhìn tấm ván gỗ chở chị cùng dì hai từ bên kia sông trôi … Ngay cả em chị cũng trách tội sao?”

   Lúc này người hầu, Sương Tú, má Dư ở bên nghe được đều ngây người ra. Nghe thấy tiếng gọi, Sương Tú khôi phục lại tinh thần, vội vàng cuống cuồng lấy tiền từ trong ngăn kéo đưa tới tay Minh Châu.

   Minh Châu cầm lấy tiền, xấp dày, nàng cũng thèm đếm, giơ tay quăng đến trước mặt Cẩm Tú. “Cầm cái này rồi mau , sau này đừng đến nữa.”

   Tiền giấy sặc sỡ vung vãi đầy đất, Cẩm Tú cũng thèm cúi đầu liếc mắt cái, nàng đứng thẳng trước mặt Minh Châu. “Chị biết em đến đây phải vì cái này. Trong nhà còn ai nữa. Chị, chị nhìn em chút, sau này nhớ đến em lần này em Thượng Hải cũng uổng phí.”

   sao? ra là vì trong nhà còn ai cho nên mới nhớ đến tôi.” Minh Châu cười lạnh. “Mười năm trước làm gì chứ? cho là đời này chỉ có mình nơi nương tựa sao? cho biết, Vinh Cẩm Tú, bắt đầu từ cái ngày mẹ tôi bị đuổi ra khỏi nhà họ Vinh, chết ở bên đường tôi cũng còn người thân nào đời này.”

   Trước mắt Cẩm Tú mơ hồ, dường như thấy mặt Minh Châu. sao, chị ấy thích mình cũng sao, về nhà là được rồi… Nếu có thể về nhà tốt rồi.

   “Được… Vậy em ngay.” Cẩm Tú xoay người, giẫm lên tiền rơi đầy đất mà ra ngoài. mình từ quê nhà đến đây, xa như vậy, lăn lộn va chạm, có chỗ ăn cơm, có chỗ để ngủ, nhưng cũng chưa từng chua xót như giờ phút này.

   Trong mắt giống như đều là sương mù, nhìn cái gì cũng đều mông lung mờ mịt, là nước mắt sao? Sao lại lạnh đến nỗi thể chảy ra chứ!

   Trong lòng dường như loạn thành đống, lại dường như là toàn bộ trống rỗng. Cẩm Tú tới cửa, thấy đường , cẩn thận cái liền va vào người khác. Cú va chạm này bất ngờ nên kịp tránh, lực cũng rất mạnh. “Rầm” tiếng, cả người nàng đều chấn động lùi ra sau bước, sương mù tràn ngập bỗng chảy ra khóe mắt, trước mắt bỗng nhiên ràng. Có người lập tức đỡ lấy vai nàng, hai ngón tay cầm lấy cằm của nàng, nâng mặt của nàng lên.

   Cẩm Tú ngạc nhiên ngẩng đầu, thấy gương mặt tuấn như điêu khắc. Là người đàn ông. Hơn nữa ở Trấn Giang, nàng chưa từng gặp qua người đàn ông nào có ngoại hình đẹp như vậy, quả thực là hồn xiêu phách lạc.

   Vào lúc này, trong tâm trạng này bỗng nhiên nhìn thấy khuôn mặt như vậy, hơn nữa còn cúi đầu cách mặt mình đến nửa thước(*), ngay cả hơi thở ấm áp của cũng phả vào mặt nàng… Cẩm Tú ngây dại. Đôi mắt của màu hổ phách, giống như mang theo loại ma lực, kiêng nể gì mà càn quét khuôn mặt nàng.

   làm như vô cùng thân thiết mà ôm lấy vai nàng: “ đời này còn có chuyện gì mà Hướng Đông tôi giải quyết được. Nào, hiếm khi bọn tôi đến đây ăn cơm, cùng nhau vào ngồi .”

   rối loạn. Cẩm Tú giãy giụa chút, nhưng lại giãy thoát.

   thiếu!” Đúng lúc A Đễ từ bên ngoài vào, vừa thấy tình huống này, vội vàng đến giải thích: “Tôi lúc này còn sớm, sao và Nhị gia tới rồi! này phải là người của chúng tôi, là người đến từ quê nhà của a tỷ, người bà con xa.”

   “Bà con xa?” Hướng Đông ngắm nghía Cẩm Tú, tấm tắc lắc đầu. “ đáng tiếc, nếu như dạy dỗ cho tốt, cho dù chỉ học được nửa của Minh Châu thôi có thể khó tả, xinh đẹp hạng nhất thiên hạ.”

   ta là ai vậy?!

   Cẩm Tú ngẩng đầu, lúc này mới chú ý tới ngoài cửa, ở bên cạnh Hướng Đông còn có người đàn ông, mặc âu phục trắng đắt tiền, đầu tóc cắt rất ngắn, gương mặt khôi ngô tuấn tú, điềm tĩnh an nhàn.

   Vẻ điềm tĩnh thản nhiên của lại khiến cho trái tim đập nhanh cùng hơi thở hỗn loạn của Cẩm Tú bỗng nhiên ổn định lại.

   Đây là làm cái gì? Cẩm Tú khôi phục lại tinh thần. Chắc chắn hai người này chính là khách quý mà vừa rồi Minh Châu vừa vội vàng đổi lại dép lê, vừa chuẩn bị bữa tối để nghênh đón.

   Cẩm Tú đưa tay nhận lấy. ra trong cái túi da kia căn bản là trống . Ngoại trừ hai bộ quần áo cũ cùng cây tiêu bằng trúc từ liền mang theo người ra còn thứ gì khác. Nhưng dọc theo đường , cho dù là trống , nàng cũng vẫn mang chặt lấy, nếu cũng chỉ còn lại đôi tay trắng, nào có dũng khí tiếp tục về phía trước.

   Hướng Đông nhìn nàng tiếp nhận túi da, chậm rãi hướng về phía vườn hoa ngoài cửa lớn ra ngoài, mặt lại có chút ngập ngùng thương xót. “ là đồng hương của Minh Châu sao? Sao lại giữ lại?”

   Tả Chấn bên cạnh vào phòng khách. Giấy bạc ngổn ngang đầy đất, sắc mặt Minh Châu tái nhợt, cả căn phòng im ắng khác thường, mấy người Sương Tú, A Hi cùng má Dư đều đứng ở bên dám hé răng. Đây đúng là hiếm thấy. Thường ngày vào lúc này, hai người Sương Tú cùng A Hi hẳn là sớm tiếng “ thiếu”, tiếng “Nhị gia” mà chạy tới nghênh đón.

   Hướng Đông cũng vào theo, cười hỏi Minh Châu:“Lúc này lại hát tuồng gì nữa đây? yên lành lại chạy ra đứa em .”

   Hướng Đông cũng để tâm. “Hai người các đứng đối mặt nhau như gà chọi làm hai người chúng tôi đều phải đứng ở bên ngoài nửa ngày trời, tiến vào cũng được, ra cũng xong. Nhưng ra tôi có chút tò mò, từ trước đến giờ chưa từng nghe đề cập đến chuyện quê nhà…”

   “Như vậy sau này cũng cần nhắc đến.” Minh Châu ngắt lời , tốt xấu gì giọng cũng dịu chút. “Xem đầu óc của tôi này, tối nay đánh bài mà cái bàn chơi bài còn chưa mang lên. A Đễ, Sương Tú, má Dư, các người còn đứng đó làm cái gì. Nhìn xem, khắp nơi lộn xộn, còn mau dọn dẹp chút, đừng để Nhị gia cùng thiếu thấy phiền lòng. A Hi, xuống nhà bếp lấy điểm tâm với nước trà lại đây. Đúng rồi, bưng dĩa trà xanh hạnh nhân lần trước đến đây.”

   Tả Chấn chuyện, vừa ngồi xuống, đôi tay mềm mại mang theo hương hoa lan nhàng đặt vai , mátxa sau gáy cùng vai . Là A Đễ, mang theo nụ cười oán giận: “Cả nửa tháng trời cũng đến đây. Nhị gia, bận rộn hay là quên mấy người chúng em mất rồi?”

   Tả Chấn nhắm mắt lại, dựa vào lưng ghế. “Có Đông ở đây, làm sao tôi dám quên các được. Cứ vài ngày cậu ta đến mất hồn .”

   “Biết bận rộn mà…” Minh Châu cũng cười. “Gần đây ở bến tàu xây dựng kho hàng tây. Ngay cả Hàn Xuyên cũng tìm thấy bóng dáng của , cuối cùng bây giờ có thể nghỉ ngơi chút chứ.”

   “Còn lại Thiệu Huy làm.” Tả Chấn trêu chọc. “Người bên ngoài, nếu muốn tới bản lĩnh mátxa đều kém A Đễ, nhìn ra được là đích thân dạy dỗ .”

   Minh Châu hơi trách cứ. “Sao ngay cả cũng chuyện giống hệt Đông, đứng đắn gì cả.”

   Tả Chấn :“Lời đứng đắn quá nhiều rồi, cũng cảm thấy chán .”

   A Hi ngồi ở bên cạnh Hướng Đông, vừa dùng chiếc thìa múc mật quế hoa khuấy vào trong hồng trà, vừa đưa tới miệng Hướng Đông. “ thiếu, lúc này sang thu, thời tiết cũng khô hanh hơn. Đây là mật quế hoa mà a tỷ đặc biệt sai người đem về từ nông thôn, mùi vị vô cùng thơm mát. Nào, uống nhuận giọng trước .”

   Sương Tú cũng tiếp lời: “Đúng vậy, em dặn nhà bếp, tối nay còn có lê trắng chưng đường phèn, thanh giọng bổ phổi. Nhưng sao Hướng tiên sinh còn chưa tới?”

   Hướng Đông uống ngụm hồng trà trong tay A Hi. ,“Còn phải do vội vàng giành mối làm ăn với xưởng vải bông của người Nhật sao. Nhưng thế cũng tốt, đến trễ chút, Minh Châu chờ kịp, có lẽ theo tôi buổi tối cũng chừng.”

   “Có gì mà dám, lúc trước phải ấy đoạt từ trong tay tôi sao? Cho nên mới , đời này, người hiền lành luôn chịu thiệt thòi.”

   mà hiền lành?!” Minh Châu cùng mấy người A Đễ đồng loạt nhịn được mà nở nụ cười. “Lá gan mà lớn chút nữa, bầu trời Thượng Hải cũng sắp bị chọc thủng.”

   ………………

   (*) Thước này là đơn vị đo của Trung Quốc, khoảng 1/3m

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 2: Quân tử đích thực


   Đứng đường phố Thượng Hải đèn hoa rực rỡ, hai bắp đùi của Cẩm Tú đều tê rần, biết chỗ nào có thể . chút tiền lẻ trong túi chỉ đủ để mua chén bún xào lấp đầy bụng.

   Xung quanh người xuôi người ngược, náo nhiệt. Khắp nơi đều có đèn nêông, xanh đỏ phản chiếu trong bóng đêm, lung linh tràn đầy màu sắc. là vậy, những thứ nghe qua radio trước kia đều là . Màn đêm của Thượng Hải rộng lớn đẹp như vậy, giống trần gian, giống như ở tiên cảnh. Thảo nào trong bài hát có câu: “Đêm Thượng Hải, đêm Thượng Hải, đó là thành phố có bóng đêm…”

   Cẩm Tú hứng lấy luồng gió mà thở dài. Thượng Hải quá rộng lớn. Đứng ở giao lộ này, giống như bốn phương tám hướng đều là các con đường, từng con đường giăng giăng khắp nơi, ngựa xe như nước náo nhiệt. Nhưng điều làm người ta chán nản nhất là nàng biết con đường nào cả.

   bảng hiệu bằng đèn nêông chớp nháy cách đó xa thu hút ánh mắt của Cẩm Tú. Tuy rằng bảng hiệu lớn lắm, chữ đó cũng xiêu xiêu vẹo vẹo, nhưng hai chữ “khách sạn” to ra rất bắt mắt. Cẩm Tú xách cái túi dưới đất lên, vội vàng thẳng đến đó, mạch đẩy cửa vào.

   cái radio cũ quầy phát ta Côn khúc(*) khàn khàn, ê ê a a. Nghe thấy tiếng mở cửa, người đàn ông ở phía sau radio ló đầu ra. “ tìm ai?”

   Cẩm Tú liền hối hận, mặt lại đỏ bừng lên. đồng rưỡi! ràng là cửa hàng đơn sơ như vậy, đêm lại đòi đến đồng rưỡi. Rốt cuộc có phải chỗ này là ăn cướp hay vậy! Ở Trấn Giang, đồng rưỡi gần như đủ tiền sinh hoạt cho tháng .

   “Thôi .” Nàng sờ vào vài đồng bạc lẻ leng keng trong túi mình, xấu hổ nuốt ngụm nước miếng. Vẫn cứ để dành mua chút gì đó ăn . Tùy tiện tìm chỗ cũng có thể qua đêm, nhưng cơm luôn phải ăn .

   Cẩm Tú đứng đờ người ở cửa chút. Đúng vậy, nàng có tiền.

   Xấp tiến mà Minh Châu ném xuống đất, cho dù chết nàng cũng cần. Nhưng có tiền được, nàng thể trơ mắt chờ chết đói.

   “Ê! Muốn cũng phải đóng cửa lại chứ.” Ông chủ ở phía sau bất mãn kêu tiếng.

   Ông chủ bực mình mà đánh giá nàng. “Sao nữa đây?”

   Cẩm Tú cúi người chào rồi ngẩng đầu lên, cố gắng mỉm cười, nhưng mặt lại đỏ lên. “Xin hỏi cửa tiệm này của ông có cần thêm người giúp hay ?”

   muốn làm công ở đây?” Giọng của ông chủ lập tức cao lên vài phần.

   “Tôi có thể giúp quét dọn hay là giặt chăn giặt màn… Chuyện bếp núc cũng có thể làm.”

   Ông chủ lắc đầu nguây nguẩy. “Nhà trọ này của chúng tôi tổng cộng chỉ có ba bốn phòng, mướn người giúp việc. như có thể làm cái gì. Buổi tối bảo nghỉ ngơi ở đâu? Xem ra cũng là người từ nơi khác đến. Chỗ chúng tôi làm ăn , mướn nổi người giúp việc. Tôi thấy nên chỗ khác mà hỏi. Thời buổi này người có cơm ăn rất nhiều, muốn tìm việc làm là rất khó .”

   gần như là đẩy Cẩm Tú ra ngoài cửa.

   nên nhanh . Hai ngày nay người của phòng cảnh sát mỗi ngày đều đến kiểm tra. là kiểm tra, ra còn phải là tìm chỗ vơ vét tiền. mình đơn độc, lai lịch cũng ràng. Đến lúc đó lỡ xảy ra chuyện gì, tôi còn phải bồi thường tiền bảo lãnh.”

   Cẩm Tú chán nản nhìn đuổi nàng như trốn ôn dịch. Nàng chẳng qua chỉ muốn tìm chút việc làm mà thôi. Cho dù có tiền công cũng sao cả, chỉ cần tạm thời có chỗ ở là tốt rồi. Bây giờ tìm việc làm rất khó sao? Khó đến đâu? Chẳng qua chỉ cần ba bữa cơm cùng chỗ ngủ, nàng cũng tin Thượng Hải rộng lớn như vậy, có thể để cho người ta chết đói!

   Cẩm Tú giống như con thiêu thân mà đâm đầu vào khắp nơi. Bên ngoài mỗi cửa hàng đều có rất nhiều người vây quanh chờ làm người làm công, thể chen vào được. Vào trong hỏi thăm, người ta lại ngại nàng có người bảo lãnh. Cứ liên tục lang thang suốt ba ngày như vậy, cuối cùng, Cẩm Tú cũng còn sức để nữa.

   Buổi tối có chỗ ngủ, lúc này mới phát , Thượng Hải phồn hoa rực rỡ như thế, dường như khắp nơi đều có vàng bạc châu báu, khắp nơi đều là rực rỡ xa hoa. Nhưng trong góc tối tăm nào đó, nơi nơi đều là người nhà để về. Nhà ga, dưới gầm cầu, cổng giáo đường, cầu vượt… Nơi nơi đều có ăn mày cuốn mền chiếu rách nát, nằm dưới đất mà ngủ.

   Rốt cuộc chỗ này là chỗ nào, nàng hoàn toàn biết. Kỳ là chỗ nào cũng đều sao cả. Cách đó xa có nhà hàng tây, mùi bơ và bít tết đậm đặc khiến cho khí xung quanh dường như cũng trở nên ấm áp, thơm ngào ngạt. bậc thềm bên trái của nhà hàng, có hai kẻ ăn xin quỳ, giơ cái chén bể về phía người đường xin tiền. Thỉnh thoảng mới có hai đồng bạc được quẳng vào, nhiều nhất là xem thường cùng nhục mạ. Nhưng dường như bọn họ quen rồi, đối với những vũ nhục cùng chửi rủa đó đều thờ ơ, cứ trơ mặt ra, kéo áo người qua đường, ngừng lặp lặp lại: “Ông ơi bà ơi, cho chút …”

   Cẩm Tú ngồi dựa vào tường, ngơ ngác nhìn những người ăn xin. Gió tạt vào mặt, khỏi rùng mình cái. Cơn đói cồn cào cả bụng, dường như cả bao tử đều cuộn thành cục. đầu từng cơn choáng váng. mấy ngày chợp mắt, đầu óc dường như cũng tê liệt, nghĩ ra gì cả, mảng trống rỗng. Ngày mai… còn phải đâu tìm việc đây? Nhìn bộ dạng giờ của bản thân khác gì ăn xin. Rách nát, dơ bẩn. Ai còn dám mướn nàng làm việc?

   Lúc rời khỏi Trấn Giang, Cẩm Tú biết sợ hãi. Thậm chí khi bị Minh Châu đuổi , nàng cũng sợ, chỉ cảm thấy khổ sở. Nhưng bây giờ, cái cảm giác sợ hãi này dường như làm nàng thấy rùng mình. Ngày mai, ngày mốt, mỗi phút giây vô cùng cấp bách, nàng biết dựa vào đâu để sống sót đây? tại người nàng có lấy hào, cũng còn sức để đứng dậy.

   …………………..

   (*) Côn khúc: loại ca khúc lưu hành ở miền Nam Giang Tô, Bắc Kinh, Hà Bắc, dùng giọng Côn Sơn để hát

   “Bánh chưng thịt… Cơm thịt… Bánh chưng thịt…” Từng đợt tiếng rao truyền từ xa đến gần. Là chiếc xe đẩy, có hai người bán hàng, hình như là vợ chồng, vừa đẩy xe vừa rao hàng tiến đến.

   Cẩm Tú ngỡ ngàng ngẩng đầu, chiếc thau đồng và thùng gỗ xe đẩy tỏa ra hơi nóng hổi. Mùi bánh chưng, cơm và thịt thơm nồng bay đến, chui vào lục phủ ngũ tạng của nàng.

   “Hai hào chén, cộng thêm cơm chan nước thịt, nào!” Hình như tiếng rao to kia cũng đặc biệt hăng hơn, từng tiếng từng tiếng kích thích thần kinh yếu ớt của Cẩm Tú. Dường như đôi chân cũng nghe sai khiến, Cẩm Tú gần như là hay biết gì bị đôi chân mang đến bên cạnh chiếc xe đẩy kia.

   Cẩm Tú nhìn chằm chằm vào cơm cùng thịt trong nồi. Mùi hương đập vào mũi, nàng tự chủ được mà gật gật đầu… Thậm chí, ngay cả chính nàng cũng chú ý tới bản thân cư nhiên gật đầu. Chưa từng phát mùi cơm lại thơm như vậy…

   chén cơm chan nước thịt đầy ắp đưa tới tay nàng, Cẩm Tú nhận lấy theo bản năng, kịp tiếng cám ơn bắt đầu vùi đầu vào ăn như hổ đói. Người bán hàng lập tức cảm thấy bình thường, nhìn điệu bộ ăn cơm của nàng, đừng đói mấy ngày nha?! “Ê, chờ chút, trả tiền trước !” đưa tay đến đoạt chén cơm trong tay Cẩm Tú.

   Lúc này sao Cẩm Tú lại chịu buông tay! Vừa mới ăn hai miếng thôi mà! “Chỉ có hai hào, tôi nhất định nghĩ cách trả lại cho ông…”

   “Hai hào cũng là tiền! có tiền cơm nước gì! Chúng tôi mua gạo mua thịt bằng tiền sao chứ?” Người bán hàng nào có chịu thiệt, vồ lấy chén cơm trong tay Cẩm Tú nhưng Cẩm Tú cầm rất chặt. giận điên người, bạt tai tát vào mặt Cẩm Tú. Cẩm Tú lảo đảo cái, ngã xuống đất, cơm canh vãi đầy người.

   Cha qua đời, mẹ cả ôm tiền chạy, chủ nợ tới nhà ép trả nợ, ngàn dặm xa xôi đến Thượng Hải nương tựa Minh Châu, đến bây giờ lưu lạc đầu đường… Nhìn cơm nước đầm đìa người mình, dường như tất cả oán giận trong nháy mắt đều bị kích thích ra. Cẩm Tú giống như con thú từ dưới đất đứng lên, ánh mắt cũng đỏ cả. “Ông dựa vào cái gì mà đẩy tôi?!”

   “Chỉ bằng mày là ăn xin!” Vợ người bán hàng đưa tay chỏ vào mũi Cẩm Tú.

   Cẩm Tú nắm lấy cổ áo của bà ta, dùng hết sức rống lại: “Tôi phải ăn mày… cho bà biết, chị của tôi chính là Ân Minh Châu ở trong ngôi nhà lớn phía trước! Ân Minh Châu! Bà có nghe thấy , tôi phải ăn mày!”

   “Xí, sao mày cha mày là thị trưởng ? Mẹ nó! Còn dám đánh trả, tưởng tụi tao dễ ăn hiếp lắm hả?!” Người đàn bà kia giáng hai bạt tai nhức nhối xuống mặt Cẩm Tú. Cẩm Tú đau đớn, nhắm mắt đánh trả theo bản năng. Người bán hàng bên cạnh cũng xông lên nắm tóc nàng kéo ra phía sau, lại đạp lên lưng nàng đạp. Ngay sau đó là trận thượng cẳng tay hạ cẳng chân ào ào giáng xuống.

   Cẩm Tú bối rối chống cự, nhưng thân thể vốn yếu ớt của nàng sao chịu nổi trận đòn nặng như vậy. Dần dần, ngay cả sức chống trả cũng còn, cả người nằm lê mặt đất, mùi máu tươi xông vào trong mũi, trong miệng. Bỗng nhiên đá đá trúng sau gáy của nàng, “ầm” tiếng, đau đớn truyền đến, tất cả ý thức đột nhiên tan rã. Trong nháy mắt, cả thế giới bỗng nhiên xoay vòng vòng.

   Đám người tụ tập lại xem ở bên cạnh, có ai nhúng tay ngăn cản.

   đôi tay vững vàng nâng nàng dậy, thấy mặt nàng đầy máu, người nọ thấp giọng hỏi: “Này! sao rồi? sao chứ!”

   Cẩm Tú cố gắng muốn mở mắt nhìn cái nhưng thể, ý thức của nàng tán loạn cả, dường như thế giới này rất xa xôi thể chạm đến.

   “Sao lại thế này?”

   Thấy bóng áo trắng phía sau, Thạch Hạo vội vàng buông Cẩm Tú xuống, quay lại : “Nhị gia ra rồi à… ăn xin này bị đánh, xem ra là hôn mê bất tỉnh. Nhị gia, xem…”

   Thạch Hạo biết Tả Chấn vẫn luôn thích lo chuyện bao đồng, ngẫm lại cũng đúng. cả người đầy máu, lại hôn mê bất tỉnh, còn có thể làm sao, chẳng lẽ mang trở về? có chút xấu hổ, thấp giọng giải thích câu: “ phải em nhiều chuyện, vừa rồi ở cửa chờ Nhị gia ra, nghe thấy ấy gọi tên Minh Châu… cho nên lại đây nhìn xem, ngờ lại thấy cảnh này.”

   Tả Chấn xoay người bỗng dừng lại chút.

   nhớ tới đụng vào Đông ở cửa nhà Minh Châu. biết tại sao, bỗng nhiên lại nhớ tới ngày hôm đó, nàng mặc áo vải bố, quần đen, mộc mạc đến mức nghèo khó, đơn đứng ở trong phòng khách hoa lệ nhà Minh Châu… Nhớ tới khi đó nàng đụng vào Đông, vừa ngẩng đầu lên, đột nhiên rơi xuống giọt nước mắt.

   Nàng là em của Minh Châu.

   “Chờ chút.” Tả Chấn đến gần, cẩn thận quan sát Cẩm Tú chút. Tuy rằng nàng cực kỳ chật vật, mặt dính đầy máu, nhưng sai, chính là nàng.

   “Đường Hải.” xoay người, phân phó đám người theo phía sau lưng. “Lái xe của tôi đưa ấy đến Sư Tử Lâm, tìm cho ấy căn phòng, rồi tìm bác sĩ đến xem. Nếu thiếu có hỏi là ý của tôi.”

   Đường Hải là người trẻ tuổi lanh lợi, tuy rằng tuổi lớn nhưng theo Tả Chấn bốn năm năm. Lúc này nghe thấy vậy, cũng khỏi ngẩn ra. Nhị gia trước giờ vẫn nhúng tay vào chuyện của người khác, hôm nay lại làm sao vậy? Đột nhiên nhặt nửa chết nửa sống ở ven đường, còn muốn đưa ta đến Sư Tử Lâm? Sư Tử Lâm là chỗ nào chứ! căn phòng ở đó e rằng phải đến mười lăm đồng bạc tây buổi tối lận.

   Nhìn về phía Thạch Hạo, cũng tràn đầy ngạc nhiên. Hai người bốn mắt nhìn nhau, ngây người lát, Thạch Hạo mới khôi phục lại tinh thần. “Còn nhanh lên , Nhị gia xe của tôi.”

   ………………..

   Nơi này là nơi nào? trần nhà treo đèn thủy tinh rực rỡ, bốn vách tường dán giấy dán tường hình dây leo, đối diện là cửa sổ lớn với ánh chiều tà, màn cửa nhàng lay động trong gió. người là chăn bằng nhung tơ, mềm mại thoải mái. Trong bình hoa đầu giường cắm nhành hoa sơn chi, bông hoa trắng noãn, mùi hương thơm ngát mũi.

   Đây là… nằm mơ sao? Cẩm Tú nghi hoặc mà đảo mắt. Xung quanh có ai, rất yên lặng. tay mình băng băng gạc trắng… phải nằm mơ! Có người cứu nàng mang về, hơn nữa thay nàng xử lý vết thương.

   muốn gắng sức ngồi dậy, cửa lách cách tiếng , người phụ nữ trung niên tiến vào. Thấy Cẩm Tú tỉnh, cũng rất vui mừng. “Ai da, , cuối cùng cũng tỉnh lại. mê man suốt ngày đêm, tôi rất lo lắng đây. Thế nào rồi, có đỡ chút nào ?”

   Cẩm Tú ngọ nguậy muốn đứng dậy nhưng cánh tay bỗng đau nhức nên lại ngã vào gối.

   “Đừng nhúc nhích!” Người phụ nữ kia vội vàng đè nàng lại. “ cứ nằm đó, tôi chỉ vào xem tỉnh hay chưa. Lỡ như thiếu có hỏi, tôi con biết đường trả lời.”

   (Ta nghi chỗ này thiếu mất mấy câu??!!!)

   Người phụ nữ kia ngẩn ra. “ phải, thiếu căn dặn sắp xếp phòng, mời bác sĩ cho . Tôi còn nghĩ hai người có quen biết.”

   … thiếu?”

   Cẩm Tú cảm thấy tên này rất quen tai. Ngày hôm đó, người đàn ông nàng va phải ở bên ngoài nhà Minh Châu, mấy người A Đễ cũng luôn mồm gọi là “ thiếu”. Hóa ra ở Thượng Hải này, người kêu “ thiếu” đúng là ít, mới dăm ba bữa gặp được hai người.

   “Xin hỏi, nơi này là đâu?”

   “Sư Tử Lâm.” Người phụ nữ kia cười đáp: “Khách sạn Sư Tử Lâm. à, coi như may mắn đó, gặp được thiếu. Nơi này phải là chỗ mà ai cũng có thể ở được đâu. Rất đắt đó.”

   “Cái gì!” Cẩm Tú kinh hãi lắp bắp. “Bây giờ ngay cả đồng tôi cũng có.”

   “Đừng hoảng” Người phụ nữ vội vàng trấn an nàng. “Nơi này là chỗ của thiếu, nếu cậu ấy muốn thu tiền của mang đến đây.”

   Cẩm Tú vừa nhõm vừa bối rối, giọng ấp úng câu: “Chuyện này… sao biết xấu hổ thế được? là thành ăn xin rồi.”

   “Nếu tỉnh lại là tốt rồi. Trước hết ăn chút gì .” Người phụ nữ nở nụ cười. “Sữa hay là cháo?”

   Dạ dày vốn còn trong cơn đói khát của Cẩm Tú dường như tê dại, miệng hơi đắng nghét. “Vậy… Tùy tiện cái gì cũng được, cám ơn bà.”

   “Đừng khách sáo, . Dù sao thiếu căn dặn phải chăm sóc cho tốt. Tôi chẳng qua chỉ là người làm công ở đây, gọi tôi là thím Lan là được rồi.”

   Nghe thấy tiếng thím Lan đóng cửa, dường như cảm kích trong lòng Cẩm Tú cũng sắp tràn ra. thiếu rốt cuộc là ai? Ân tình lớn như vậy, chăm sóc chu đáo như vậy, nên báo đáp người ta thế nào mới phải đây.

   Lúc này, Hướng Đông cùng Tả Chấn từ cửa ngân hàng Hoa Long ra ngoài.

   Hướng Đông vừa vừa hỏi: “Hôm qua Đường Hải mang nữ ăn mày đến Sư Tử Lâm, còn muốn mình sắp xếp chỗ ở, mời bác sĩ cho ta, là ý của cậu. Có phải gần đây cậu quá nhàn hay , sao lại quản mấy việc đâu như thế?”

   Tả Chấn : “Xem ra cậu quên rồi. Hai ngày trước, ở trước cửa nhà Minh Châu có chạy ra va vào người cậu, cậu còn vừa sờ vừa ôm người ta, làm người ta sợ gần chết. Thế nào, có chút ấn tượng nào sao?”

   “Là ấy?” mặt Hướng Đông xẹt qua tia kinh ngạc. “Là em của Minh Châu? Xem ra là cãi nhau với Minh Châu, nhưng cũng đến nỗi mới hai ba ngày lưu lạc ven đường xin cơm chứ?”

   Tả Chấn tới bên cạnh xe, Đường Hải nhanh chóng lấy áo khoác cầm trong tay choàng lên vai , tay mở cửa xe. “Mời Nhị gia.”

   “Nếu có liên quan đến Minh Châu, tốt nhất là nên hỏi ý kiến của ấy.” Trước khi Tả Chấn lên xe, khóe môi nở nụ cười trêu chọc. “Hễ là chuyện có liên quan tới Minh Châu cũng thể xem như ‘chuyện đâu’ phải , Đông.”

   Tùy tùng bên phía Hướng Đông cũng mở cửa xe chờ ở đó, nghe thấy oán hận mà lầm bầm câu: “Con khỉ Tôn Ngộ tám trăm năm đầu thai chuyển thế, tám phần là đổi thành họ Tả.” có hứng thú với Minh Châu nữa, đó cũng là người phụ nữ của trai , thể đụng vào chút. dám trêu chọc ân Minh Châu? Trừ phi là có mười lá gan. Ai biết, ngay cả tâm tư ấy cũng thể gạt được con mắt của Tả Chấn…

   đâu đây, thiếu?” Lái xe hỏi.

   Hướng Đông lấy lại tinh thần. “Về Sư Tử Lâm xem xem.” Ngày hôm qua lúc Đường Hải tìm , bận, vừa nghe là Tả Chấn căn dặn cũng nghĩ nhiều liền làm theo. Bây giờ phải hỏi cho ràng, ba lần bốn lượt rơi vào tay kia, rốt cuộc là có quan hệ gì với Minh Châu?

   Sư Tử Lâm bên này, Cẩm Tú vùi đầu ăn hết chén cháo thịt nạc trứng muối, hơi nóng thơm ngon vừa xuống bụng, trán lập tức toát ra tầng mồ hôi. “Thím Lan, rốt cuộc thím có phải đầu bếp của Sư Tử Lâm hay . chén cháo cũng nấu ngon như vậy!”

   Bái sư học nghề, nhất định phải bái sư học nghề. Chờ vết thương lành rồi trở về quê mở quán cháo, buôn bán nhất định hết sức tấp nập.

   Thím Lan cười đến nỗi con mắt cũng nheo lại thành cái khe. “ thích ăn tốt rồi. Sư Tử Lâm là khách sạn hạng nhất Thượng Hải, tôi là người lao động chân tay, biết nấu bát cháo có thể lên làm đầu bếp, vậy thực khiến người ta chê cười.”

   Cẩm Tú tò mò: “Sư Tử Lâm… là khách sạn hạng nhất Thượng Hải? Thím Lan, nơi này có cái gì nổi tiếng nhất?”

   “Chuyện này, hay là để tôi cho nha.”

   Ngoài cửa truyền đến giọng của Hướng Đông.

   Thím Lan sợ tới nỗi lập tức từ bên giường đứng lên, lưng khom thành chín mươi độ: “ thiếu, cậu tới.”

   Cẩm Tú cũng ngây dại. thiếu! chính là thiếu mà thím Lan ! đời này thực có chuyện trùng hợp như vậy sao. ràng ta chính là… ràng chính là người ở cửa nhà Minh Châu hôm đó…

   “Thím xuống .” Hướng Đông phất tay bảo thím Lan ra ngoài rồi đến bên giường, bộ dạng cà lơ phất phơ mà tựa vào tay vịn đầu giường, vươn bàn tay, sờ mặt Cẩm Tú. “Chậc, khuôn mặt nhắn xinh xắn lại bị đánh nở hoa đầy mặt… trừng mắt nhìn tôi làm gì? Mới đó mà nhận ra sao?”

   Ánh mắt của tràn đầy trêu ghẹo. Mặt Cẩm Tú bỗng nhiên đỏ lên. Cách này, ánh mắt này của , hôm đó gặp qua ở cửa nhà Minh Châu, đến bây giờ ký ức hãy còn mới mẻ. Từ đến lớn, chưa từng thấy qua kiểu đàn ông thế này. tuấn như thế, đứng đắn như thế, hiểu chút phép tắc nào cả. Dường như chỉ cần dùng đôi mắt kia của là có thể giở trò với phụ nữ trước mặt, khiến người ta đổ mồ hôi cả người, vừa thẹn vừa giận nhưng lại tìm thấy lý do phát giận.

   “Mấy hôm trước chạy đến chỗ Minh Châu, rốt cuộc làm sao đắc tội với ấy. Cho tới bây giờ tôi chưa từng thấy ấy bực bội tới như vậy.” Hướng Đông cũng muốn vòng vo. “Còn , mới vài ngày gặp trở nên như vậy. phải là chọc giận Minh Châu cho nên mới bị ấy giáo huấn đó chứ?”

   Cẩm Tú “a” tiếng. Đột nhiên bị hỏi vậy, trong nhất thời biết trả lời thế nào. “, liên quan gì đến Minh Châu… Tôi và chị ấy, ra cũng có quan hệ gì cả…” Kỳ quái! Vì sao chỉ câu mà nàng lại ấp úng như vậy.

   … sao?” Hướng Đông kéo giọng. cúi người xuống, ám muội mà nhìn vào mắt Cẩm Tú. “ giống người giỏi dối.” Ngày đó ở cửa nhà Minh Châu, và Tả Chấn đều nghe rất ràng, nàng luôn mồm gọi Minh Châu là chị, chỉ là Minh Châu thừa nhận mà thôi.

   Cẩm Tú bắt đầu cảm thấy choáng váng. cách nàng quá gần. Đối diện với ánh mắt như cười mà cười của , Cẩm Tú cảm thấy mình giống con chim sẻ chỗ trốn tránh dưới móng vuốt của chim ưng, ngay cả mắt cũng dám nháy chút. Nàng khỏi rụt người về phía sau, nhưng phía sau là đầu giường, chỗ thối lui.

   Lúc này đứng dậy, Cẩm Tú nhất thời cảm thấy áp lực , hơi thở cũng thông suốt. Hô! Nhịn được mà lén thở phào nhõm, theo bản năng mà đưa tay lau mồ hôi. Cứ tiếp tục mặt đối mặt, mắt đối mắt với như vậy, trái tim đáng thương của nàng nhất định ngừng đập vì chịu nổi áp lực. Vì sao muốn truy hỏi quan hệ giữa nàng và Minh Châu? Chuyện này liên quan gì tới ?

   ra cũng phải chuyện gì xấu hổ khó mở miệng. Nhưng Minh Châu hoàn toàn thừa nhận quan hệ giữa các nàng, nàng nữa có ích gì. “Tôi là…” Nàng chần chừ nhưng vẫn lựa chọn thẳng thắn. “Tôi là em của Minh Châu, chỉ là cùng mẹ.”

   Hướng Đông nhướng mày ngạc nhiên. Từ khi quen biết Minh Châu đến nay, nàng vẫn giữ kín như bưng thân thế của mình, hề đề cập tới. E rằng ngay cả cùng Tả Chấn cũng biết đầu đuôi trong đó. vẫn cho rằng nàng giống như Tả Chấn, là nhi cha mẹ từ , cho nên mới cấm kị vấn đề này như vậy. ra là phải.

   “Minh Châu chưa từng nhắc tới tôi đúng …” Cẩm Tú thấp giọng . “Có lẽ là chị ấy . Cha tôi tổng cộng cưới ba bà vợ, mẹ của Minh Châu dì hai, vốn rất được chiều. Ai biết sau đó lại nhiễm bệnh lao, ai dám gần gũi với bà ấy. Mẹ tôi xuất thân thấp hèn, lại qua đời sớm, chỉ sợ cha cũng quên còn có đứa con như tôi. Từ cũng chỉ có Minh Châu là thân thiết với tôi. Hai người chúng tôi luôn bị người khác ức hiếp, mỗi lần chị ấy đều bảo vệ tôi. Nếu chị ấy bị đánh hay phạt quỳ, tôi cũng vụng trộm tìm ít đồ ăn cho chị ấy.”

   “Năm Minh Châu mười lăm tuổi, bệnh lao của dì hai ngày càng nặng, e là xong. Mẹ cả sợ bà ấy qua được năm mới, ở lại trong nhà xui xẻo cho nên buộc hai người ra ngoài nương nhờ họ hàng. Năm đó tôi chín tuổi, còn ở nhà sau xem người ta dán lồng đèn, Điền thúc chạy tới kéo tôi ra ngoài, là Minh Châu bị đuổi rồi, bảo tôi tiễn chị ấy. Nhưng đợi đến lúc tôi vừa khóc vừa đuổi theo hai người rồi. Tôi đuổi theo tới bờ sông họ qua sông, bị chiếc xe gỗ mục nát kéo rồi. Tôi gọi khản cả giọng nhưng gió quá lớn, họ nghe thấy, Minh Châu cũng quay đầu cái…”

   mặt Cẩm Tú nhìn quá bi thương, nhưng trong giọng lại chua xót nên lời. “Từ hôm đó trở , ở nhà, ngay cả người chuyện cũng có. biết có phải năm nay trúng phải tà hay mà trong nhà liên tiếp gặp chuyện may. cả làm ăn ở HồNamgặp phải bọn cướp, tiền bị cướp, người cũng còn. Cha chịu nổi đả kích, kết hợp với bị bệnh, đến nửa năm qua đời. Chủ nợ tới nhà bắt trả nợ, mẹ cả mang theo em trai Thư Huệ, lấy những đồng tiền cuối cùng trong nhà… Ngay cả căn nhà cũng bị lấy mất rồi.”

   Hướng Đông chăm chú mà nghe, vẻ đùa cợt mặt dần dần còn nữa. Thảo nào nàng trôi giạt đến nước này.

   “Là Điền thúc bảo tôi đến Thượng Hải đến tìm Minh Châu nương tựa.” tới đây, Cẩm Tú bỗng nhiên nở nụ cười. “Kết quả là như các nhìn thấy đấy. Minh Châu hận Vinh gia, cố tình tôi lại họ Vinh, cho nên ngày hôm đó, chị ấy tức giận đến như vậy.”

   Hướng Đông nhìn nàng. “Rơi vào tình huống thế này, chắc trong lòng cũng khó tránh oán giận Minh Châu.”

   sao cả.” Cẩm Tú thản nhiên . “Từ đến lớn tôi vẫn luôn bị cự tuyệt nên quen rồi. Tôi chỉ hối hận là nên đến Thượng Hải. Những chuyện trước đây… ra đặt ở trong lòng là được rồi.”

   Đúng, nàng hối hận là nên tới Thượng Hải. Nếu như vậy, ít nhất trong lòng còn có thời thơ ấu, có những lý ức ấm áp ấy.   Hướng Đông đứng dậy đến trước cửa sổ, ngắm nhìn trời chiều vàng rực bên ngoài. “ biết Minh Châu trải qua những chuyện gì… Ở Thượng Hải, mới mười lăm tuổi muốn đứng dậy, phải là chuyện dễ dàng. Những gian khổ mà gặp phải ngày hôm nay, nhất định năm đó ấy cũng trải qua.”

   Cẩm Tú nhìn bóng lưng của , trong lòng bỗng nhiên rung động. Lúc người này chuyện tử tế, giọng rất dễ nghe.

   “Trước hết cứ ở nơi này, cần lo lắng những chuyện khác. Có lẽ Minh Châu chỉ là nóng giận nhất thời, qua vài ngày tốt thôi.” Hướng Đông quay đầu lại. “Đến lúc đó, tôi giúp .”

   … Muốn giúp cho nàng sao? Vì sao? Cẩm Tú ngẩn ra. Từ Trấn Giang đến Thượng Hải, đường mưa to gió lớn, là người duy nhất chịu giúp nàng.

   “Cám ơn , thiếu.” Rốt cuộc nàng cũng ra lời cảm ơn trong lòng. “Nhưng… tôi biết tính của Minh Châu. Chị ấy vẫn luôn rất quật cường, tuyệt đối vì người khác giúp mà thay đổi chủ ý. Hơn nữa, chuyện đến nước này, chị ấy có thừa nhận tôi là em của chị ấy hay , cũng quan trọng nữa.”

   quan trọng. Minh Châu bây giờ là người của thế giới khác, cấp được ấm áp mà nàng cần. Nàng cũng muốn nghèo khó, hèn mọn như vậy mà đứng ở trong phòng khách tráng lệ của Minh Châu nữa.

   …………………………

   Tối ngày hôm sau chính là dạ tiệc xa hoa của hộp đêm Bách Nhạc Môn.

   Trong ghế lô của Quế Hoa Phường lúc yến tiệc linh đình, xiêm áo lộng lẫy tưng bừng. Tả Chấn vừa mới kính rượu vòng, đến bên sôpha dựa vào, Hướng Đông liền chen lại đây.

   “Ủa, thiếu, cậu ngồi bên kia .” Tả Chấn thấy ràng xung quanh có sôpha trống, sao lại cố tình thích chen vảo chỗ này?

   Hướng Đông chịu. “Tôi mà ngồi mình, lập tức có mấy em ùa đến. Tôi có chuyện nghiêm túc muốn với cậu.”

   Tả Chấn mỉm cười. Chuyện nghiêm túc, mà có chuyện gì nghiêm túc.

   “Cậu tốt rồi, nhặt người ở đường về liền quăng cho tôi là phải chuyện của cậu nữa.” Hướng Đông oán giận. “Bây giờ tình phiền phức rồi, kia đúng là em của Minh Châu.”

   “Tôi biết.” Tả Chấn nhìn , trong mắt xẹt qua tia cười cợt. Chính là vì em của Minh Châu cho nên mới đẩy về phía .

   Hướng Đông phiền não mà vò đầu bức tóc. “Tình trạng giữa bọn họ chắc cậu cũng ? ra là thế này, thế này…” đem những lời nghe được từ Cẩm Tú kể lại lần nữa cho Tả Chấn. “Thảo nào đánh chết Minh Châu cũng chịu nhận ta. Aiz, thân thế đáng thương.”

   “Cậu lên cầu vượt bên ngoài nhìn cái, tùy tiện tìm người, thân thế đều đáng thương hơn cậu.”

   “Bây giờ phải làm sao đây? Minh Châu tuyên bố có quan hệ gì với ta, nhưng cũng thể đẩy ta ra ngoài đường.” Hướng Đông đem tình rối rắm này ném lại cho Tả Chấn. “Dù sao người là do cậu mang về, chính cậu liệu mà làm.”

   Ly rượu cao chân trong suốt từ từ chuyển động trong tay Tả Chấn.

   “Cậu yên tâm. tên Cẩm Tú kia, lúc ấy rơi vào tình cảnh như thế cũng chịu quay đầu lại cầu xin Minh Châu, ta sợ người khác chán ghét. Cậu chẳng qua chỉ là người ngoài dính dáng gì, ta còn có thể ỷ lại cậu sao?”

   “Nhưng ngoài miệng Minh Châu như vậy, ai biết trong lòng ấy lại nghĩ thế nào? Dù sao cũng là chị em ruột. Đến lúc đó có người, ấy lại nhớ đến mà đòi tôi, tôi lấy cái gì đưa cho ấy?”

   Tả Chấn ung dung nhàn nhã. “Cho nên bảo cậu cứ chờ vài ngày xem. cho cùng đây là việc nhà của Minh Châu, dù sao cũng thể để cho cậu. Cuối cùng ấy cũng ra mặt.”

   “Chấn.” Đông đột nhiên có chút đăm chiêu mà nhìn cái. “Rốt cuộc cậu giúp ai?”

   Sao bỗng nhiên cảm thấy hình như mình và Minh Châu đều bị người nào đó tính kế? Vì Minh Châu cho nên mới nhận chuyện phiền phức này. Nhưng cuối cùng Minh Châu lại e ngại mặt mũi của , thể xuất sắp sếp cho Cẩm Tú… Rốt cuộc là ai nợ ai? Bài toán mơ hồ này, sao càng tính lại càng ràng.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 3: Dương liễu thướt tha
   Ba ngày sau.

   Những vết bầm tím mặt Cẩm Tú, trải qua cẩn thận điều dưỡng biến mất hơn phân nửa, nhưng chân trái bị trật tương đối nghiêm trọng, lại tiện, còn phải chống nạng.

   Lúc Hướng Đông đến, Cẩm Tú ở trong phòng tập lại.

   chờ kịp mà muốn xuống giường rồi.” Hướng Đông đứng ở cửa gọi nàng: “Buồn chán sao?”

   Cẩm Tú bỗng nhiên quay đầu. “ thiếu!” Nàng nhịn được mà mừng rỡ. “Sao lại tới đây.”

   Mấy ngày qua, tổng cộng tới ba lần, kỳ mỗi lần cũng chỉ là tùy tiện mấy câu rồi bước . Nhưng hiểu tại sao mỗi lần nhìn thấy , Cẩm Tú đều cảm thấy vô cùng vui mừng. còn nhớ mà đến thăm nàng.

   Vừa rồi tập lại, mệt mỏi, đứng ở đó xuất thần, bỗng nhiên lại nhớ tới lần đầu tiên nhìn thấy , cười : “Đây là ai vậy? Vừa đến liền chọc Minh Châu phát giận như vậy.”

   Ngay tại trước khung cửa sổ này, từng hỏi: “Tên là gì?”

   “… Vinh Cẩm Tú.”

   Lần đầu tiên có người đàn ông dùng loại ngữ khí này hỏi nàng tên là gì? Giọng , vẻ mặt lúc đó, đến bây giờ nàng vẫn còn nhớ rất . Khuôn mặt của người này hình như là có ma lực , khiến người ta nhìn qua là thể quên.

   Lần trước, từ trong phòng này ra ngoài, thừa dịp thím Lan còn chưa tới thu dọn đồ đạc, Cẩm Tú lén giấu cái bật lửa để quên. Chắc là bằng bạc, khéo léo tinh xảo, nàng thích rời tay, còn dùng khăn tay sạch bọc lại. Muốn trả lại cho , nhưng biết tại sao, trong lòng quyến luyến nỡ.

   Trả lại cho , cái này nhất định rất quý. Cẩm Tú nghĩ vậy, vói tay vào trong túi áo, nắm chặt cái bật lửa. Vừa muốn mở miệng thấy Hướng Đông lấy hộp thuốc lá ra, “xạch” tiếng – trong tay cái bật lửa mới màu vàng .

   Cẩm Tú khỏi há hốc mồm… là có tiền, làm mất cái bạc đổi thành cái vàng.

   thiếu… đổi bật lửa sao?” Nàng nhịn được mà hỏi.

   “Ừ, luôn quăng mất, đổi hàng trăm cái cũng nhớ được.” Hướng Đông gật đầu. “Sao biết?”

   Cẩm Tú lại nắm chặt cái bật lửa trong tay, ấp úng :“Tôi… Lần trước hình như thấy cái màu bạc.” ra cũng để ý mấy thứ này, nàng lại thầm vui vẻ. Như vậy nàng có thể giữ lại cái này. Thứ đồ đặt trong túi tiền bên người , được vuốt ve trong tay , nàng giữ lại bên người thêm vài ngày, chắc cũng quan trọng gì?

   Cẩm Tú biết mặt mình lại đỏ lên.

   Ngẩng đầu, lúc này nàng mới phát , cả nửa ngày mình chỉ nhìn thiếu, nhưng lần này đến mình.

   Người đàn ông phía sau , đứng ở xa xa, tuấn tú tao nhã, Cẩm Tú thấy rất quen, nhớ mang máng là gặp qua ở trước nhà Minh Châu. Hôm đó cũng ở đó. vẫn cứ đứng ở nơi đó, có chút cao ngạo, có chút lãnh đạm, là ai vậy?

   “Tôi là Tả Chấn, chấn trong chấn động.” như vậy.

   “Chúng ta gặp mặt.”

   Tả Chấn mỉm cười. “ sai.”

   đánh giá Cẩm Tú. Lúc này là chạng vạng, Cẩm Tú đứng đưa lưng về phía cửa sổ, ánh chiều tà vàng rực ấm áp tạo thành vầng sáng bao quanh nàng. So với hai lần gặp trước, bây giờ chung nàng tốt hơn nhiều. Nàng mặc bộ sườn xám bằng vải nỉ mỏng trắng như tuyết, hai bím tóc dài đen nhánh xõa trước ngực, cố hết sức chống nạng. Có lẽ là mệt mỏi mà hai bên thái dương hơi đổ mồ hôi, sắc mặt đỏ ửng.

   Giống như Minh Châu, nàng cũng có đôi mắt trong suốt, đen thẳm rất đẹp. Nhưng đôi mắt của Minh Châu là lạnh như nước, quyến rũ như sương khói, biết làm cho bao nhiêu người mê muội. Cẩm Tú lại bất đồng, dường như nàng có tâm . Khi nhìn , dịu dàng mà bối rối.

   “Ngồi xuống rồi .” Hướng Đông kêu thím Lan châm trà lại đây. “Đứng đó nhìn cái gì? Cũng phải chưa gặp qua.”

   Cẩm Tú thẹn thùng, thu nạng lại, mò mẫm ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh. “Nhìn xem, tôi còn khập khiễng, cái chân này hồi phục quá chậm , làm người ta sốt ruột.”

   “Như vậy là được rồi. Lúc đầu ngay cả đầu ngón tay cũng nhúc nhích nổi, tôi còn tưởng rằng tay chân đều bị đánh gãy chứ.” Hướng Đông cười . “Phỏng chừng thêm tám mười ngày nữa là hồi phục như bình thường.”

   Tả Chấn nâng chung trà lên. “Vinh tiểu thư vội vàng như vậy, có phải còn có chuyện gì phải làm gấp hay ?”

   Cẩm Tú lắc đầu. “Tôi vừa đến Thượng Hải, quen ai hết, nào có chuyện gì phải làm. Cũng chỉ có chuyện… gấp cũng gấp lắm. Tôi muốn hồi phục sớm chút là có thể ra ngoài tìm chút việc vặt mà làm. Mấy ngày nay e là tiêu của thiếu ít tiền…”

   Hướng Đông nhìn thoáng qua Tả Chấn. Quả nhiên sai, này e sợ người khác chán ghét nàng. Nhưng xem ra, nàng cũng tính về chỗ của Minh Châu. Hai chị em cứng cỏi như từ khuôn đúc ra.

   muốn… tìm việc làm? Có tính toán gì ?”

   Cẩm Tú cũng mình có thể làm được gì. Nàng trầm mặc. Ở Trấn Giang, cha cho đến trường học, cũng may trong nhà mời thầy giáo về dạy cho các em trai, tốt xấu gì nàng cũng theo học vài năm. Bây giờ ra ngoài tìm việc, e là chẳng có tác dụng gì.

   “Vậy , biết làm cái gì?” Hướng Đông thử hỏi. “Thí dụ như… tính toán? Ghi sổ sách? Hoặc là đàn dương cầm?”

   Cẩm Tú cúi đầu, đàn dương cầm! Ngay cả sờ nàng cũng chưa từng sờ qua, đừng gì tới đàn. Nghe nhạc phổ của người tây rất khó hiểu. “Tôi biết.”

   Cái gì nàng cũng biết, còn muốn ra ngoài kiếm tiền?! Hướng Đông cười nghẹn, biết như vậy mà.

   vừa cười, Cẩm Tú bỗng nhiên ngẩng đầu, kích động đỏ mặt. “ biết tính toán, biết đàn dương cầm, ít nhất tôi còn có tay có chân, làm những việc nặng cũng được vậy.”

   Tả Chấn thản nhiên nhìn nàng, đôi tay bé nõn nà xúc động mà đan vào nhau. Đôi tay này có thể làm việc nặng gì? nay có biết bao người chen chúc ở bên ngoài chờ công việc. Huống chi ở Thượng Hải, ngay cả chỗ ở nàng cũng có. Cho dù kiếm được tiền, có đủ thuê phòng ăn cơm hay cũng là vấn đề.

   Mới đây nàng cũng lưu lạc bên ngoài, phải chưa từng thử qua, nào có dễ dàng như vậy.

   Cẩm Tú lườm , giống như biết nghĩ gì. “ phải tôi biết gì cả. Tôi học may, còn có thể thêu thùa, tôi biết làm lồng đèn. Đúng rồi! Tôi còn biết thổi tiêu. Từ lúc còn rất tôi bắt đầu học thổi tiêu…” Nàng càng thanh lại càng . Cuối cùng, ảo não đến mức được nữa.

   Nhìn gương mặt tỉnh rụi của Tả Chấn, nàng được nữa. Ở trước mặt , nàng bỗng nhiên á khẩu được. May vá? Thêu thùa? Làm lồng đèn, còn có thổi tiêu! Những chuyện thường làm khi ở nông thôn, ở đây, ngay lúc này vô dụng. Nơi này là Thượng Hải, Thượng Hải tưng bừng náo nhiệt, muôn màu muôn vẻ, là nơi giống như có muôn nghìn việc hệ trọng. Nơi này hoàn toàn phải thế giới mà nàng quen thuộc.

   Tả Chấn nhìn nàng, nhìn hàm răng trắng của nàng chán nản mà cắn vào môi dưới. Băn khoăn, ngơ ngác, xấu hổ, vô thố,… đều có trong đôi mắt sáng ngời kia, lại còn chịu thua mà trừng biện bạch, giống như là sợ bị người khinh thường. Nhưng bề ngoài quật cường, bên trong hoảng loạn thể gạt được mắt chút nào.

   biết tại sao, bỗng nhiên có chút mềm lòng.

   Hướng Đông đợi ở bên cạnh nhìn Tả Chấn mà cười cợt. Đều có nhiều cách, lúc này lại gặp phải phiền phức rồi. Vinh Cẩm Tú là em của Minh Châu. Mặc kệ Minh Châu có thừa nhận hay , nàng cũng giống với những khác. Đẩy được, nuôi càng xấu hổ… Biết ăn thế nào với Minh Châu đây? Em của được tôi nhặt về từ bên đường, cho nên liền thẳng thắn muốn ta?

   Huống hồ cũng có chút hứng thú nào với Cẩm Tú. Nàng còn quá khờ khạo.

   … trước hết cứ dưỡng thương cho tốt rồi sau.” Tả Chấn . “Đến lúc đó tự nhiên tôi sắp xếp.”

   Con cáo già xảo quyệt này! Hướng Đông thầm mắng. giỏi chống chế, đẩy nguyên xi trách nhiệm trở về… Đến lúc đó? Đến khi nào? Thế nhưng Cẩm Tú ngốc nghếch kia còn tràn đầy bất ngờ cùng cảm kích… Aiz! Muốn tới bản lĩnh xem sắc mặt, nhìn thời thế, ngay cả phần của Minh Châu nàng cũng có. biết sao có thể là chị em ruột.

   Trời về chiều, lúc hoàng hôn.

   Khí thu se , bởi vì sắc trời u ám muốn mưa mà càng thêm lạnh lẽo. Cả buổi chiều đều u. Đến chạng vạng, mây đen càng dày đặc, nhưng mưa còn chậm chạp chưa rơi xuống. đường, xe đến xe . Người đường đều vội vội vàng vàng. Thời điểm này, ai lại vội chạy về nhà, mong mỏi ăn bữa cơm nóng hổi. Cả căn nhà sáng ngời ánh đèn cùng tiếng cười đùa của người nhà, xua tan mệt mỏi của ngày hối hả ngược xuôi ở bên ngoài.

   Cẩm Tú cũng vội vàng đường.

   Đường phố Thượng Hải rất phức tạp, nàng lại hoàn toàn quen đường. Mới sáng ra ngoài, cầm tờ báo hỏi thăm mạch mới tìm được trường tiểu học Hoa . báo đăng bọn họ thông báo tuyển dụng giáo viên nhạc, xem qua điều kiện cũng quá khắc khe. Cẩm Tú còn nghĩ, trước kia cũng thường xuyên dạy bọn trẻ hàng xóm ca hát, thổi tiêu, thổi sáo,… chừng có thể thử xem. Kết quả là, vất vả tìm được mới biết chưa từng có kinh nghiệm dạy học, lại có người đề cử, muốn làm giáo viên quả thực là ý nghĩ viển vông.

   sao, sao.

   Bước ra khỏi cửa trường tiểu học Hoa , dọc theo đường Cẩm Tú càng ngừng an ủi chính mình. Mới tìm hai ngày mà thôi! Bất quá cũng mới thử mấy chỗ như xưởng sợi, xưởng nhuộm, quán trà, tiệm đồng hồ, tiệm quần áo, trường tiểu học Hoa … mà thôi. Nhất định còn có cơ hội. Lại mở tờ báo vo thành cuộn ra, dòng chữ to nổi bật đập vào mắt. “Câu lạc bộ Thất Trọng Thiên tuyển học viên khiêu vũ…” Học viên khiêu vũ là cái gì? Đây là công việc mới mẻ gì? Xem tiền lương phía dưới cũng thấp.

   Vừa vừa nghĩ, qua vài giao lộ Cẩm Tú mới bất ngờ phát sai đường! Vội vàng quay lại, nhưng càng càng lơ mơ. Từng con đường nối tiếp dọc ngang khắp nơi, trước mắt là ngựa xe như nước, nhà cao tầng… con đường lúc nãy ở nơi nào? Nàng nhớ là quẹo vào ở tiệm giày, nhưng tiệm giày kia dường như đột nhiên biến mất, rốt cuộc tìm ra.

   người lại xu nào.

   “Tiểu thư, xe ? Rất rẻ.” Phía sau có chiếc xe kéo niềm nở đuổi theo mời chào, Cẩm Tú lắc đầu như trống bỏi. “ , .” Có rẻ nữa nàng cũng nổi… Nhưng ra rất muốn hỏi chút xem, hãng xe có chịu mướn phụ nữ kéo xe hay ?

   khí ẩm ướt, hơi lạnh quất vào người.

   người Cẩm Tú vẫn là chiếc sườn xám bằng vải nỉ mỏng manh kia. Có lẽ lúc trước thím Lan sắp xếp, ở trong phòng lại biết lạnh. ra ngoài mới phát quá phong phanh. Tay áo ngắn, tà lại xẻ cao, tay chân đều lạnh ngắt mà nổi da gà.

   Lo nhất là sợ trời mưa, sắc trời trễ, phải nhanh chóng về Sư Tử Lâm mới được. Chân trái bị trật tuy tốt hơn nhiều, đường có thể cần chống nạng nhưng quá lâu vẫn hơi đau, giống như đeo chì mà nhấc nổi.

   Cuối cũng mưa vẫn rơi. Lúc đầu , sau đó lại dần dần chuyển lớn. Đầu tóc cùng bờ vai của Cẩm Tú đều ướt đẫm, còn ở đường nhìn ngược nhìn xuôi. Thấy quần áo thể ướt hơn được nữa, đành phải chạy đến đứng dưới cửa của nhà thờ Vọng Hải Lâu trước mặt tránh mưa.

   Ai mà biết, cơn mưa này chẳng những ngừng, ngược lại dường như càng mưa càng lớn.

   Ngân hàng Hoa Long đối diện, biển hiệu đèn nê ông có chữ “giao dịch dễ dàng” sáng lên, chiếu lẫn vào mưa bụi thê lương. Cẩm Tú ôm chặt hai tay, lạnh đến run lẩy bẩy. Đầu tóc ướt giọt, bàng hoàng nhìn chung quanh.

   Ngọn đèn ở quá xa, mưa rất lạnh, chung quanh lại xa lạ, bỗng nhiên lại có cảm giác đến bước đường cùng…

   chiếc ô tô lướt nhanh qua sát cửa nhà thờ làm nước mưa đường bắn tung tóe, thiếu chút nữa bắn cả lên người Cẩm Tú. May mà nàng né nhanh, đến nỗi trở nên ướt như chuột lột ngay tại trận. Nhưng chiếc sườn xám trắng kia lại gặp nạn, vạt áo dính loang lổ lấm chấm. Cẩm Tú đau lòng cong người xuống, đem tờ báo trong tay lau chùi. Nàng chỉ có duy nhất bộ quần áo như thế này. Ai biết vừa lau được vài cái, chợt nghe thấy tiếng xe thắng gấp, chiếc xe vừa rồi cư nhiên lui lại, từ từ chạy đến dừng lại bên cạnh nàng.

   Tài xế nhanh nhẹn xuống xe, mở cửa sau ra, bung dù lên… Cẩm Tú nhìn thấy đôi giày da màu đen thò ra khỏi xe, giẫm vào nước mưa. Lại nhìn lên , là ống quần thẳng thớm.

   Cẩm Tú ngạc nhiên đứng thẳng người, lập tức trợn tròn mắt. Dưới cái dù, ràng đúng là Tả Chấn?!

   Sắc trời u ám, mưa gió lạnh lẽo nhưng giọng của lại dịu dàng ấm lòng người. “Cẩm Tú, lại đây.”

   Giọng của rất tự nhiên làm cho người ta thể nào cự tuyệt. nhận lấy cây dù từ tay người lái xe che lên đầu Cẩm Tú. “Trời mưa đừng ra ngoài mình.”

   Đây là lần đầu tiên Cẩm Tú loại xe tư nhân này. Chiếc ghế da rộng lớn mềm mại dễ chịu, trong khí tràn ngập hơi ấm. Nàng hơi tò mò mà rướn người nhìn tài xế lái xe. Cái vòng tròn kia là dùng để chuyển hướng sao, bên cạnh còn có tay cầm. Động tác của lái xe thuần thục, thực đơn giản, xe chạy êm như vậy.

   Tả Chấn phải là người hay chuyện, nhưng biết vì sao, giờ phút này Cẩm Tú bỗng nhiên cảm thấy vô cùng thân thiết. Tuy chỉ gặp mặt hai lần, nhưng Thượng Hải to lớn như vậy, người nàng quen biết tổng cộng cũng chỉ có vài người. Trong những người này, Tả Chấn được cho là bạn bè.

   Đầu tóc Cẩm Tú ướt hết cả, vài sợi tóc trán còn giọt, dán vào cái trán mịn màng của nàng, lông mày càng thêm đen tuyền. Tả Chấn xoay mặt qua nhìn nàng. “Thương thế của khỏi rồi sao?”

   Cẩm Tú gật đầu. “Đúng vậy, từ hôm kia cần dùng nạng nữa.” Nàng quay đầu về phía Tả Chấn, chỉ vào mặt mình. “Nhìn xem! Vết bầm mặt đều hết rồi. Thím Lan chăm sóc tôi rất chu đáo, đồ ăn mỗi ngày đều lặp lại, ngay cả quần áo cũng chịu để cho tôi giặt. Mỗi ngày ăn no lại ngủ, ngủ chán rồi lại thức dậy ăn cơm. Aiz, từ đến lớn chưa từng sung sướng như vậy, thực có chút hưởng thụ nổi. Cứ tịnh dưỡng như vậy, sao thương tích có thể tốt được. ra vốn cũng có gì trở ngại, bầm tím mà thôi, tổn thương đến gân cốt.”

   Cẩm Tú linh tinh lang tang, có chút mừng rỡ cùng ríu rít như gặp được bạn cũ nơi đất khách quê người. Kỳ cùng lắm Tả Chấn cũng chỉ có thể coi là bèo nước gặp nhau, ngay cả cũng chưa được vài câu. Nhưng ngay lúc này, ở nơi đây gặp được người quen, bất luận là ai, đối với Cẩm Tú mà đều được cho là quý giá.

   Tả Chấn cũng chen vào, dường như hề để ý đến nàng lảm nhảm, chỉ hỏi: “Tối nay còn có chuyện gì khác hay ?”

   Cẩm Tú ngẩn ra. “Tôi có chuyện gì, về Sư Tử Lâm thôi.”

   “A?” Cẩm Tú ý tứ của . Mãi đến khi xuống xe, nàng mới phát trước mắt là khách sạn.

   là khách sạn nhưng kém xa Sư Tử Lâm. Chỉ là tòa nhà hai tầng rất đơn giản, bên treo tấm biển “Khách sạn Tương Đàm”.

   “Tôi và Đông đều thích ăn món ăn Hồ Nam, nơi này là chính gốc, trước kia thường đến.” Tả Chấn kéo nàng vào chiếc dù. “Coi như yên tịnh, chỉ là hơi đơn sơ.”

   Cẩm Tú lại vui đến nên lời. Đây sao có thể coi như đơn sơ được! Chỉ là đơn giản mà thôi. thể tưởng tượng được Thượng Hải còn có những nơi thế này. Ngoài cửa treo lồng đèn đỏ, dù bằng giấy dầu, bên trong còn có cầu thang bằng trúc. Lập tức liền khiến nàng nhớ tới quê nhà Trấn Giang. Trong nhà cũ của nàng cũng có cầu thang bằng trúc như vậy, vừa bước lên liền vang tiếng kẽo kẹt. Bây giờ muốn trở về cũng được nữa rồi.

   thiếu… ta cũng thích những nơi như vậy sao?

   Tả Chấn mang nàng lên lầu, phải bao phòng riêng, chỉ là căn gác. Trời mưa ít người, chỉ có bọn họ là khách. Bàn của bọn họ được kê sát cửa sổ, cửa sổ được chống lên nửa, dùng màn trúc để che mưa, tiếng mưa rơi đánh vào sột soạt, rất tĩnh mịch. Cẩm Tú bỗng nhiên nhớ tới câu từ: “Cây ngô đồng, canh ba mưa, biết đâu tình đắng. Từng chiếc lá, từng thanh, giọt thềm vắng.”

   Bốn phía rất yên tĩnh. Nghe giọt mưa đánh vào màn trúc, cảm thấy tâm tư biến ảo, vui vẻ nên lời.

   Bên môi Tả Chấn xẹt qua ý cười. Vừa bước vào Cẩm Tú liền bắt đầu thất thần, nàng nghĩ cái gì? vào cái bàn. “Ăn cay được ?”

   Cẩm Tú kiêu ngạo mà ngẩng đầu. “ cay ngon!”

   (nghi chỗ này thiếu mất câu)

   Cẩm Tú nhịn được mà nở nụ cười, nhìn Tả Chấn. “Cho dù là sợ sao?”

   Tả Chấn ngẩn ra, Cẩm Tú cũng biết cười. Nàng cười rộ lên, ra là động lòng người như vậy. Ánh mắt cong thành hai vầng trăng khuyết nho , khóe môi mềm mại nhếch lên… Nghe ngữ khí của nàng, dường như là khiêu khích.

   Tả Chấn cúi đầu xem thực đơn. ra quán ăn này, món ăn sở trường cũng chỉ có vài món như vậy, cần xem cũng biết. gọi vài món cay nhất rồi lại sợ vừa rồi Cẩm Tú chẳng qua là phô trương thanh thế cho nên đem thực đơn đưa cho nàng. “Còn lại gọi .”

   , gần như Cẩm Tú có kinh nghiệm gọi món ăn ở ngoài. Nhìn thực đơn, tên đều là xa lạ. Suy nghĩ nửa ngày mới hết sức thận trọng hỏi: “Có thể gọi… cái bánh bà bà ?”

   Cái gì, bánh bà bà? Đó là cái gì vậy?!

   Bồi bàn ngẩn người, Tả Chấn cũng ngẩn người. Hai người chậm rãi nhìn nhau, khỏi đồng thời bật cười. Trong tay Tả Chấn vừa bưng lên ly trà, nụ này cười, gần như đem nước trà cũng rung rinh trào ra ngoài.

   Bồi bàn nhịn cười. “Tiểu thư, món ăn mà gọi, hình như phải món ăn Hồ Nam?”

   Cẩm Tú biết gây ra trò cười, khỏi đỏ cả mặt lên, hết sức xấu hổ mà ấp úng: “ có sao, thôi… Vậy, như vậy…”

   Nắm tay đặt bên mép bàn của nàng cũng sắp đổ đầy mồ hôi, Tả Chấn nhanh chóng vung tay bảo bồi bàn xuống. “Cứ làm đại món canh bưng lên.”

   châm điếu thuốc, đặt cái bật lửa ở bàn. Cẩm Tú nhớ tới cái bật lửa giấu trong túi của mình cũng là màu bạc, chạm trổ tinh xảo như vậy.

   “Bánh bà bà kia là món ăn ở quê sao?” Tả Chấn hỏi.

   Cẩm Tú gật đầu. “Rất lâu rồi ăn, Thượng Hải có bán.” Nàng chưa nửa câu sau. ra, đây là món bánh ngọt mà Minh Châu thích nhất khi còn , vừa rồi biết tại sao lại đột nhiên nghĩ tới.

   Chỉ có mình nàng nhớ , Minh Châu quên rồi.

   “Đương nhiên là sốt ruột.” Cẩm Tú chau mày. “ làm phiền thiếu lâu như vậy. Ăn, mặc, ở đều dựa vào ấy. Ăn , còn phải trả tiền thuốc men. Cứ như vậy người ta thấy phiền.”

   Cẩm Tú chán nản. “ là. cả ngày mà có chút kết quả nào. Có điều… ngày mai tôi còn muốn tới câu lạc bộ Thất Trọng Thiên xem xem, bọn họ tuyển dụng học viên khiêu vũ. là học viên nhưng còn có thể có tiền lương.”

   “Thất Trọng Thiên?!” Tả Chấn nhìn nàng, có chút chắc chắn chính mình nghe được cái gì. “ muốn Thất Trọng Thiên khiêu vũ?”

   ra nàng vội vã kiếm tiền.

   Tả Chấn dựa vào phía sau. “Khiêu vũ khôngđược.” Những chỗ như thế thích hợp với Cẩm Tú. “ ra đối với Đông mà , chút tiền tiêu cho , căn bản thể xem như tiền. Cậu ta tùy tiện đánh ván bài cũng đủ. có trả cậu ta hay , hoàn toàn sao cả.”

   “Vậy, tôi cũng phải trả lại cho ấy.” Cẩm Tú ràng từng chữ.

   Đúng, thiếu có cả đống tiền, ta để ý tiêu thêm vài đồng, nhưng nàng để ý. Nàng thể vừa thích ta, vừa nợ ta.

   Thích! Nàng cư nhiên nghĩ đến từ này. Cẩm Tú khỏi lạnh cả người. thiếu và nàng… Chỉ sợ là vô vọng. người ở mây, người ở dưới bùn. Nhưng cũng có cách nào. Cho dù chỉ nhìn bóng dáng của ta, nàng vui vẻ; nghe thấy giọng của ta, tim nàng liền đập mạnh. Vào cái ngày mà nàng bị thương, trong đêm tối mờ mịt ấy, là cứu nàng. Cho nên bất luận như thế nào, nàng nhất định phải nghĩ cách báo đáp .

   Dường như nghe thấy Tả Chấn gì đó, Cẩm Tú hơi ngẩn ngơ mà ngẩng đầu.“Cái gì?”

   Tả Chấn biết nên buồn cười hay là hết cách. Những người phụ nữ ra ngoài ăn cơm với , còn chưa có ai dám nể mặt, thất thần nhiều lần như vậy. Lòng của nàng căn bản là người .

   … quen biết thiếu rất lâu rồi? Tôi luôn thấy các cùng nhau.” Cẩm Tú hỏi.

   “Ừ.” Tả Chấn . “Mười mấy năm. Có điều bình thường cậu ấy đều ở Bách Nhạc Môn, tôi ở bến tàu, lúc rảnh rỗi mới cùng nhau tiêu khiển.”

   Cẩm Tú khỏi có chút thất vọng. Thím Lan Sư Tử Lâm là của thiếu, nàng còn tưởng rằng ở gặp được ở đó, nhưng vẫn gặp được. ra bình thường hoàn toàn ở Sư Tử Lâm.

   Tả Chấn liếc nàng cái. Nàng thất thần, là nghĩ chuyện này?

   … muốn làm việc bên cạnh Đông?”

   Cẩm Tú chấn động, vội vã phủ nhận: “ , có, hiểu lầm rồi, tôi biết tự lượng sức mình như vậy. Cái gì tôi cũng biết, theo ấy có thể làm cái gì?”

   Tả Chấn cười khẽ, rút điếu thuốc ra, chậm rãi hỏi câu: “Như vậy muốn làm phụ nữ của cậu ta?”

   “A?” Cẩm Tú cho rằng mình che giấu rất tốt, lại lập tức bị vạch trần, khỏi mặt đỏ tía tai. “Nào có, nào có! thiếu… thiếu, thân phận của ấy, tôi…”

   Tả Chấn thản nhiên : “Thân phận gì? Ý của là, chỉ cần lo lắng chuyện thân phận đồng ý?”

   Cẩm Tú nghẹn lời. ràng nàng rất cẩn thận nhưng chỉ vừa liếc mắt, dường như có thể nhìn thấu tất cả.

   chế nhạo tôi sao?” Ngây người cả buổi, Cẩm Tú mới phản ứng lại.

   Tả Chấn lại : “Đồ ăn đến rồi, nếm thử món cá kho tiêu này , đây là món ăn đặc biệt của chỗ này.”

   Cẩm Tú tức giận trừng . “Những lời vừa , rốt cuộc là có ý gì? Tôi biết thiếu là bạn thân, các cưu mang tôi, trong lòng tôi rất cảm kích. Nhưng những chuyện thế này, sao có thể lấy làm trò đùa!”

   “Tôi cần cảm kích của để làm gì?” Tả Chấn cười. “ có thể làm gì cho tôi?”

   Giọng của bình tĩnh, thậm chí có thể là ôn hòa, nhưng ánh mắt bỗng nhiên lại lạnh buốt. Mấy câu đó như vậy, có chút giận dữ nào nhưng lại làm Cẩm Tú tự chủ được mà rùng mình cái.

   Cẩm Tú hiểu biết Thượng Hải, lại càng hiểu biết Tả Chấn. Nếu nàng hiểu , hẳn là nên biết, còn có ai dám như vậy trước mặt . Nếu thím Lan ở đây, tại nhất định nhào tới che miệng của nàng.

   Đáng tiếc là thím Lan ở đây cho nên Cẩm Tú ra toàn bộ: “Tôi biết, tôi hiểu quy tắc của Thượng Hải. thiếu là người thế nào, làm những chuyện gì, tôi đều hiểu được. Lòng của tôi đối với thiếu, ở trong mắt của , nhất định là rất đáng cười? ấy cao cao tại thượng, tôi lại đáng kể. Nhưng hiểu được, đêm hôm đó, là ấy mang tôi về từ bên đường. ấy là người duy nhất chịu giúp tôi. Cho nên, nếu có ngày, ấy cần tôi làm gì cho ấy, tôi nhất định làm.”

   Giọng của nàng từ từ lại. “Ở Thượng Hải, tôi biết ai khác, cũng có chỗ nào khác để . Thậm chí mỗi đồng tiền mà tôi tiêu, đều là của thiếu. Tôi lấy gì để báo đáp ấy? Cái gì tôi cũng có…”

   Tả Chấn im lặng lắng nghe. Vẻ mặt sâu xa khiến cho người ta nhìn thấu, biết suy nghĩ cái gì.

   Cẩm Tú ngừng lại, hít hơi sâu, lấy lại tinh thần, mặt nở ra nụ cười. “ tốt đẹp sao lại những chuyện đó! mời tôi ăn cơm, tôi lại làm mất hứng của . Xem đồ ăn đều sắp nguội hết. còn biết tại sao hôm đó tôi lại có thể bị đánh ở đường. ra là vì giành chén cơm chan nước thịt giá hai hào với người bán hàng… Nếu biết bây giờ có bàn thức ăn ngon thế này hôm đó nên liều mạng như vậy.”

   Vừa , nàng vừa gắp miếng thịt đuôi bò kho cay, cắn ngụm to. “A, vừa mềm vừa rục, cay đến mức đầu lưỡi cũng tê rần, quả nhiên là món ăn ngon…” Nàng cay nên hít hà, ngay cả nước mắt cũng sắp trào ra.

   ra nàng khoa trương, có cay đến thế. Nhưng nếu giả vờ như vậy, nàng cách nào che giấu được hơi nước khó kiềm trong mắt.

   bàn tay nhàng giữ đũa của nàng lại, chiếc khăn to mềm mại trùm lên mũi và miệng của nàng.

   Ngẩng đầu, nàng thấy Tả Chấn ôn hòa mỉm cười. “Cay quá đừng cố.”

   “Vừa rồi phải tôi giễu cợt .” ràng Tả Chấn cần phải giải thích, nhưng vẫn giải thích. “Tôi và Đông là em nhiều năm. muốn theo cậu ấy làm việc cũng được, muốn báo đáp cũng được, hoặc là trong lòng thích cậu ấy cũng được. Ngoại trừ tôi ra, thể tìm được người thứ hai giúp đạt được mục đích.”

   Cẩm Tú cầm tay khăn của lau mặt, cũng lau thất thố vừa rồi của mình. “Thôi , ra tôi có chút ảo tưởng nào đối với thiếu, chưa từng hy vọng có được ấy… tại điều mà tôi muốn, chẳng qua chỉ là làm thế nào để sống sót. Sau này bao giờ vì chén cơm mà đánh nhau với người ta ở đường nữa.”

   Tả Chấn khẽ cau mày. “ Đông cao đến mức thể trèo tới sao? tại cũng ngồi chung bàn ăn cơm với tôi. Cậu ta có gì khác với tôi?”

   “Đương nhiên là giống nhau.” Cẩm Tú buông khăn tay xuống, nhìn ra màn trúc ngoài cửa sổ, giọng hết sức rầu rĩ. “ chỉ là gặp tôi ở đường, hôm nay mời tôi ăn cơm, ngày mai ngày mốt còn có thể mời người khác, chẳng quá đều là ngẫu nhiên. Qua mấy ngày nữa nhớ những lời hôm nay, ăn cơm với ai… Tôi cũng vậy. Nhưng khi tôi đến bên cạnh thiếu, cho dù chỉ là muốn đền ơn, cũng hy vọng ấy có thể để ý đến, có cảm giác, cũng hy vọng có thể lâu dài chút. Điều này sao có thể giống nhau?”

   Tả Chấn rót cho mình chén rượu, chậm rãi uống. hiểu được.

   “Ngày mai cần Thất Trọng Thiên.” nhíu mày chút, rượu đúng là có hơi nồng. “Đều là khiêu vũ, Thất Trọng Thiên bằng Bách Nhạc Môn. Huống chi Bách Nhạc Môn là địa bàn của Đông.”

   Cẩm Tú nghi hoặc. “Chẳng lẽ Bách Nhạc Môn cũng vừa lúc tuyển nhận học viên khiêu vũ?”

   Tả Chấn cười. “Nếu thích cách gọi này cũng có gì được. Có điều người khác đều quen gọi là vũ nữ.”

   “Vũ nữ?!” Cẩm Tú khiếp sợ đứng lên, thiếu chút nữa lật đổ cái mâm bàn. … Thất Trọng Thiên muốn nhận là vũ nữ?

   Tả Chấn nhìn chén rượu trong tay. “Bách Nhạc Môn là hộp đêm nổi tiếng nhất Thượng Hải, nhất là sàn nhảy của Bách Nhạc Môn, là có tiếng rất lâu rồi. Ở nơi đó, ít nhất có thể chỉ khiêu vũ.”

   Cẩm Tú trầm mặc. Bách Nhạc Môn! Bách Nhạc Môn của thiếu…

   Vì giành chén cơm mà đánh nhau ở đường, cùng với ở Bách Nhạc Môn làm vũ nữ, cái nào xấu hổ hơn? Ngoại trừ lòng tự trọng chút ích lợi gì còn sót lại, nàng còn có cái gì có thể bán!

   “Vũ nữ cũng chia thành rất nhiều loại. Bạch Trân Châu của Đại Phú Hào, Mã Lệ An của Thất Trọng Thiên,… Bọn họ đều là hạng nhất. Ở đài nhảy bản đống tiền vào túi họ. Nếu nhảy tốt, Đông cất nhắc trở thành Ân Minh Châu thứ hai, cũng phải có khả năng.” Tả Chấn ngả người về phía sau, dựa vào ghế dựa.

   ra nàng muốn tới gần Đông? Vậy có khó gì. tại có thể đưa nàng đến bên người Đông.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 4: Người ấy
   “Ông chủ Phùng, uống thêm chút nữa … Xem ông này, cả người là mồ hôi, ra ngoài trúng gió lạnh cũng tốt, ngồi thêm chút nữa chứ sợ gì….”

   “Quang ca, người ta đặc biệt mặc cái váy mới mua này, sao ngay cả nhìn cũng thèm nhìn tới…”

   Cẩm Tú đoan trang ngồi ghế, chung quanh mơ hồ truyền đến tiếng cười xì xầm, nũng nịu, liếc mắt đưa tình,… từng đợt từng đợt bao phủ lấy nàng. Tiếng nhạc liên tiếp ngừng nghỉ, bóng người nhấp nhô chen chúc trong sàn nhảy rộng lớn. Trong khí nóng bức tràn ngập mùi son phấn, nước hoa cùng mùi rượu vang.

   Đến Bách Nhạc Môn mấy ngày, bây giờ Cẩm Tú mới biết được cái gì gọi là vàng son rực rỡ. Bách Nhạc Môn giống như là viên minh châu tỏa sáng trong đêm đen, tỏa ra ánh sáng xa hoa rực rỡ. Nó nguy nga tráng lệ, đèn đuốc sáng rực.

   Lúc Cẩm Tú mới tới, dường như dám tin tưởng vào hai mắt của mình… Đại sảnh rộng lớn như vậy, trần nhà cao chót vót cỡ bằng hai tầng lầu, nạm chừng hơn ngàn bóng đèn , tường khắc đầy bức họa phương Tây tinh xảo, cái cột lớn bằng hai người ôm. Bàn ghế, dụng cụ, mọi thứ đều cực kỳ tinh xảo: khăn trải bàn bằng vải lanh mịn màng; ly bạc, bình bạc sáng lấp lánh; cốc thủy tinh, giỏ hoa tươi… Còn có cả dàn nhạc, bồi bàn mặc tây trang, đeo nơ, mang bao tay. Khách khứa quần áo chỉnh tề đầy phòng.

   Cẩm Tú còn nhớ khi mình có đủ dũng khí, đứng ở trước mặt thiếu vẻ mặt rất kinh ngạc.

   Có phải Tả Chấn điên rồi hay ! Đây là cái gọi là “ có an bài” của sao? Đem người đến Bách Nhạc Môn? bé này, nàng phải người có thể làm vũ nữ. Cái gì cũng hiểu, cái gì cũng biết. Sợ là bị đàn ông sờ chút khóc lên. Giỡn cái gì, coi nơi này là nhà từ thiện chuyên cứu tế những nhà hay sao! Nơi này là Bách Nhạc Môn, tùy ý quơ đại người cũng đều được coi là mỹ nữ của Thượng Hải.

   Chỉ bằng nàng?! Còn kém xa.

   mau về Sư Tử Lâm .” Hướng Đông khịt mũi. “Đừng gây thêm phiền phức cho tôi.”

   cái gì?” Cẩm Tú tin vào tai mình, ngay cả làm vũ nữ đều sợ nàng đủ tư cách sao? Làm người đến nước này, thực bằng tìm miếng đậu hủ đâm đầu chết .

   Hướng Đông quan sát nàng. “ cho là tiền trong túi đàn ông dễ lấy như vậy sao? Vinh tiểu thư, trước hết tới có thể khiêu vũ hay , chỉ bị khách bắt uống chén rượu, hôn chút cũng lập tức chạy về thắt cổ. Chén cơm này cũng dễ ăn đâu. còn cho là mọi người đều có thể làm sao? cứ Hội Nhạc Lý xem.”

   quay đầu . “ tin cứ thử lần xem. Trong vòng tháng phải kiếm được trăm đồng cho tôi xem. được lập tức về Sư Tử Lâm.” được, phải tìm Tả Chấn hỏi chút xem, rốt cuộc có phải sợ mình sống quá lâu rồi hay !

   Cẩm Tú ngẩn người nhìn bóng lưng của . “Hội Nhạc Lý… Hội Nhạc Lý là cái gì?”

   Khiêu vũ mà thôi. Có gì khó? Ai biết được, biết đâu nàng lại trở thành Bạch Trân Châu hay Mã Lệ An khác.

   Nhưng mọi việc hình như bị thiếu trúng.

   Đến Bách Nhạc Môn suốt hơn mười ngày, mỗi buổi tối Cẩm Tú đều bị ghẻ lạnh mà ngồi ở trong góc. Nơi nơi đều có vũ nữ trang điểm xinh đẹp nhiệt tình ở bên người, khách khứa tấp nập, mọi việc đều suôn sẻ. Quả thực Cẩm Tú có chút rầu rĩ. Như vậy… cũng phải là cách. Đến cũng đến rồi, chung quy thể mỗi ngày cứ lề mề như vậy.

   do dự, giọng nũng nịu ở bên cạnh rơi vào tai Cẩm Tú: “Hạo ca, đừng có vừa đến vội như vậy, Nhị gia cũng còn chưa có xuống. ở chỗ này chờ ngài ấy còn hơn là đứng chết cóng ở bên ngoài.”

   Người đàn ông được gọi là “Hạo ca” kia, nghe giọng có chút nôn nóng: “Tôi ra ngoài hít thở khí. Đều hơn nửa đêm rồi mà Bách Nhạc Môn người còn dày đặc cả. để ý dùm tôi chút, nếu Nhị gia xuống tới ra cửa gọi tôi tiếng.”

   Trong lòng Cẩm Tú chấn động… Nhị gia? Nghe quen tai thế.

   Nàng bỗng dưng từ ghế nhảy dựng lên. Đúng rồi, là Tả Chấn! Cách xưng hô kì lạ, lúc trước ở trong nhà Minh Châu, bọn A Đễ cũng gọi như vậy. Lẽ nào Tả Chấn cũng đến đây? Sao nàng để ý chút nào vậy!

   Cẩm Tú lập tức kéo người tên “Hạo ca” bên cạnh lại, vui mừng khôn xiết mà buột miệng: “Tả Chấn ở đâu?”

   Tốt quá rồi, lo lắng rốt cuộc nên làm sao bây giờ, Tả Chấn nhất định có cách.

   Thạch Hạo choáng váng. Con nhóc này ở đâu nhảy ra?! Dám gọi thẳng tên của Nhị gia như vậy. Tả Chấn, Tả Chấn, gọi đến nỗi mọi người đều dòm ngó. Đây, đây là người của Bách Nhạc Môn hay là chạy tới tìm người? Khoan … thoạt nhìn hơi quen mắt… nhưng nhất thời vẫn nghĩ ra. Gương mặt nhảy nhót vui mừng kia của nàng, ràng là quen.

   A! Vinh Cẩm Tú! ra là nàng.

   Cuối cùng Thạch Hạo cũng nghĩ ra, nhịn được mà nhìn trân trối lần nữa. Vừa rồi nàng cái gì? “Tôi muốn gặp ấy. ấy ở đâu?” Nghe khẩu khí này chút ! Hôm nay đúng là được mở rộng tầm mắt. Quả thực có chút hoài nghi, rốt cuộc lanh lợi trước mắt này có phải cái người bị người ta đánh gần chết ở đường tháng trước hay .

   Nếu phải mấy ngày trước Nhị gia có căn dặn, nếu người tên Vinh Cẩm Tú đến tìm ấy cần ngăn cản nhất định Thạch Hạo ném nàng ra khỏi Bách Nhạc Môn. Thạch Hạo đánh giá Cẩm Tú Từ xuống dưới, từ đầu đến chân vài lần, cuối cùng hừ tiếng: “Nhị gia ở lầu.”

   Thạch Hạo ngẩn ngơ, lập tức kéo nàng trở về. “ cứ tự mình chạy lên như vậy sao?” Các em gác ngoài cửa đem nàng ném xuống lầu mới là lạ. xoa xoa cái mũi hơi ngứa, nếu phải Nhị gia dặn… Aiz, thôi .

   Cẩm Tú phát gì cả, theo Thạch Hạo bước lên cầu thang màu trắng sáng bóng. lầu đều là những căn phòng sang trọng, nàng chưa từng lên.

   Thạch Hạo dừng lại trước cửa căn phòng, Đường Hải tựa vào lan can nhàn rỗi chuyện phiếm với hai em khác. gật đầu với Đường Hải: “Nhị gia đâu, còn ở bên trong sao?”

   Đường Hải đứng thẳng người dậy cười. “Cũng phải, nếu tôi đứng ở chỗ này làm cái gì. Hạo ca, bên trong ít người, còn đem tới người nữa, hôm nay chúng ta có hay đây?”

   Thạch Hạo đen mặt, kéo Cẩm Tú đến trước cửa. “Đứng đó ngây người làm gì, phải tìm Nhị gia sao? Còn mau vào.”

   Cánh cửa kia đóng. Tả Chấn ngay tại bên trong sao? Cẩm Tú nghi hoặc quay đầu nhìn đám người Đường Hải. Rốt cuộc làm sao vậy, đống người trợn to mắt đánh giá nàng, lẽ nào mặt nàng nở hoa loa kèn sao?

   Nắm lấy tay nắm cửa màu vàng, nhàng xoay tròn, đẩy cửa ra… Bỗng nhiên nàng ngẩn cả người ở đó. Cả khuôn mặt đỏ bừng ngay tại chỗ, hai bím tóc thiếu chút nữa dựng thẳng lên, trời ạ!

   chiếc bàn con bên trong, bàn thức ăn ngon và rượu quý. Ánh mắt Cẩm Tú lướt qua chiếc bàn, dừng lại gương mặt chiếc giường gấm ở phía sau đó.

   Tả Chấn… Đúng là . Nhưng trừ quần dài, người mặc cái gì cả! ngồi trong lòng , thiếu chút nữa nằm lên người . khác bưng chén rượu dán vào bên người , áo lụa cởi nửa, vai trắngnhư tuyết. Cảnh này là… quá nóng bỏng.

   bưng rượu quay đầu nhìn thoáng qua Cẩm Tú – người đột nhiên xuất ở cửa, ràng trong mắt đều là tức giận, nhưng khi quay đầu lại, nét mặt vẫn tươi như hoa. “Rượu này là đặc biệt lưu trữ chờ Nhị gia đến thưởng thức, sợ những loại rượu khác ngài vừa lòng…”

   được nửa, Tả Chấn bỗng mở mắt ra, thấy Cẩm Tú vẻ mặt đỏ bừng, trợn mắt há hốc mồm ở ngoài cửa, hai người cách nhau chén rượu, nhìn nhau phút đồng hồ. Cẩm Tú nắm tay nắm cửa, tiến vào được, thối cũng xong. Nụ cười vừa rồi kịp tắt , còn xấu hổ đọng lại mặt.

   Tả Chấn miễn cưỡng đưa tay đẩy chén rượu kia ra. “Đứng ở cửa làm cái gì? Tiến vào rồi .”

   Lúc này Cẩm Tú nào dám vào. “Tôi… chỉ là… chút việc . Tôi thấy hay là xuống trước, chờ xong rồi…”

   “Run cái gì.” Tả Chấn từ giường trở mình ngồi dậy. “Có cái gì thẳng.”

   Cẩm Tú nơm nớp lo sợ mà từ từ bước vào, đứng sát vào tường ở xa xa. Rốt cuộc bây giờ mới hiểu được, vừa rồi tại sao mấy người Thạch Hạo, Đường Hải lại dùng ánh mắt đó nhìn nàng.

   Thấy nàng xấu hổ lui vào góc, hai tay đan lại, Tả Chấn dở khóc dở cười. Đúng là điên rồi nên mới đưa bé này đến Bách Nhạc Môn. Nàng và Minh Châu, đâu chỉ là cách biệt trời vực. đứng dậy, vung tay bảo hai bên cạnh ra ngoài. Đường Hải ở ngoài cửa thức thời nhàng đóng cửa lại.

   , tìm tôi có chuyện gì?” Tả Chấn khẽ thở dài. “Bị khách ức hiếp, bị Đông mắng, hay là muốn làm nữa?”

   vừa khoác thêm áo khoác, vừa đem thắt lưng bằng da trâu có gắn mười hai con dao đeo quanh eo, lại chậm rãi mang súng vào, gài từng cái nút áo.

   Cẩm Tú trợn mắt nhìn , sợ đến nỗi ra lời. Mỗi lần nhìn thấy , đều là dáng vẻ ôn hòa trầm tĩnh, an nhàn thanh thản, dường như ngay cả chuyện lớn tiếng đều hiếm thấy. Ví dụ như khi người khác tức giận “cút” cũng đều lịch “mời”. Người như vậy, sao lưng có thể quấn vòng đao chứ? Còn có súng?! phải những thứ này đều là những thứ khi giết người cướp của mới dùng sao? Dưới áo khoác của cất giấu mấy thứ này để làm gì!

   Lúc này Cẩm Tú mới nhớ tới hình như hai mắt của mình mở quá to, những lúc thế này nên nhắm lại mới đúng. “ phải tôi nhìn …” Nàng muốn phải nhìn mặc quần áo, nhưng dường như đầu lưỡi líu lại, chỉ có thể cúi đầu xuống.

   bàn tay vỗ lên đầu nàng. “Được rồi, đừng căng thẳng như vậy, ngồi xuống đây rồi .” Tả Chấn châm điếu thuốc, bày ra vẻ kiên nhẫn của mình. “Nơi này có người ngoài.”

   “Sớm biết như vậy.” Tả Chấn thản nhiên . “Bị khách sàm sỡ, có phải hay .”

   biết nàng thích hợp với nơi này, cũng biết nàng nhịn được mà tìm đến .

   Tả Chấn khỏi nhướng mày. Cái gì, làm vũ nữ gần nửa tháng, ngay cả người khách nàng cũng chưa tìm được? Thảo nào Đông buồn bực, từ lúc Bách Nhạc Môn thành lập, vũ nữ bị lạnh nhạt như thế, đại khái nàng là người đầu tiên.

   Cẩm Tú bị nhìn đến cả người được tự nhiên, hoang mang mà nhíu mày. “Có thể là tôi xinh đẹp, cũng hiểu tiếp đón người ta… cho nên đành phải ngồi chờ bên.”

   Tả Chấn có thể tưởng tượng được bộ dáng của nàng, nghiêm trang đàng hoàng mặc bộ sườn xám tân thời, nút cổ áo vẫn cài đến cằm, buộc hai bím tóc dài thuần khiết, vẻ mặt đoan trang trinh tiết, nghiêm túc chỉnh tề mà ngồi ghế, hai chân cũng rất trật tự ngay ngắn.

   Ai biết nàng ở chỗ này làm vũ nữ hay là làm giám sát trật tự vũ trường?

   “Vẻ mặt của là sao? Là cười sao?” Cẩm Tú cam lòng than thở. “ thiếu nếu nửa tháng nữa mà kiếm được trăm đồng bạc Tây cũng đừng nghĩ đến Bách Nhạc Môn nữa. ấy bảo bằng tôi cứ Hội Nhạc Lý … Đúng rồi, Hội Nhạc Lý là chỗ nào?”

   Dường như Tả Chấn vốn muốn cười, nhưng nghe được câu cuối cùng bỗng nhiên cười nổi .

   Hội Nhạc Lý chính là kỹ viện, là nơi trăng hoa nổi tiếng nhất Thượng Hải. Có lẽ Đông chỉ buột miệng , Cẩm Tú lại ghi tạc trong lòng. Vậy bảo giải thích thế nào đây?

   “Lại đây.” đưa tay kéo Cẩm Tú qua. “Tôi dạy .”

   “Thế này, đứng đối diện, tay trái đặt lên tay tôi, tay phải đặt lên eo tôi.” Tả Chấn tay nắm tay dạy cho Cẩm Tú. “Đừng cúi đầu, luôn nhìn vào sau gáy, trong lòng đừng nghĩ gì cả. Tiến lên bước, rồi lại tiến thêm bước, sau đó lui bước… Đúng rồi, cứ như vậy, biết cũng sao, thả lỏng chút theo tiếng nhạc là được.”

   Cẩm Tú luống cuống chân tay. “Cái này là khiêu vũ?”

   “Bằng còn tưởng thế nào? Bạch Trân Châu của Đại Phú Hào, Mã Lệ An của Thất Trọng Thiên, cũng phải vừa ra nghề là có thể lên sân khấu. Năm đó cũng đều bắt đầu từ tiến tiến lui lùi như vậy.” Tả Chấn bỗng nhiên phát , ra kiên nhẫn của mình coi như cũng ít. “Nhưng làm nghề này, điều quan trọng nhất phải là có biết khiêu vũ hay , mà là ứng phó với đàn ông như thế nào. thể để cho tùy ý sàm sỡ , cũng thể chọc giận . Nếu danh tiếng Bách Nhạc Môn đều bị làm mất hết. Còn nữa, muốn làm người nổi nhất cứ luôn ngượng ngùng thế là được. phải hiểu hứng thú của khách, khiến cho tới lần nhớ mãi …”

   Mặt mày Cẩm Tú trắng bệch. Xem ra nàng thích hợp làm việc này.

   Tả Chấn buông nàng ra. Thôi , những thứ này đối với nàng mà là quá khó. Nhưng ít nhất nàng phải đổi trang phục . “Bộ quần áo này của , mặc thăm hỏi còn được, nhưng thể mặc đến sàn nhảy. Còn nữa, sau khi rửa mặt xong, ít nhất thoa chút son phấn, đừng lúc nào cũng mặt mày trắng bệch như thế, đàn ông nào có hứng thú với ?”

   Sắc mặt Cẩm Tú lại chuyển sang xanh. Trời ạ, còn phải mua sắm quần áo, trang sức, son phấn… Nàng nào có tiền dư dả như vậy? Mua được những thứ đắt như vậy, nàng còn cần phải đến Bách Nhạc Môn nhìn sắc mặt của thiếu sao?

   Tả Chấn nhìn nàng, thở dài. “ biết làm vũ nữ hay là tôi làm. thể tưởng được cả đời này của tôi còn có thể dạy người ta những thứ này.” Bộ dạng giờ của có khác gì dắt mối? Cẩm Tú có thể ở lại Thượng Hải hay , Đông có coi trọng Cẩm Tú hay , liên quan gì tới . Rốt cuộc là sao vậy. Chỉ cần nàng vừa nhăn mặt đứng trước mặt , liền phải nghĩ cách giúp nàng.

   làm sao vậy?” Cẩm Tú còn hỏi vô tội như vậy.

   là khiêu vũ, bằng là Tả Chấn mang nàng chậm rãi bước qua bước lại trong sàn nhảy. Hoàn toàn có gì kiểu cách, chẳng qua chỉ là lắc lư vòng ngay tại chỗ. Cho dù như thế, Cẩm Tú vẫn đổ mồ hôi.

   Ánh mắt ở xung quanh, biết sao đều tập trung vào người bọn họ. Cẩm Tú bị nhìn đến nỗi cả người sợ hãi. Nàng nghĩ có lẽ là vì Tả Chấn. Hình như những người đó nhận ra . Ngẩng đầu nhìn Tả Chấn, thần sắc vững vàng, ung dung tự tại, coi ai ra gì. Trong lòng Cẩm Tú cũng khỏi yên tâm vài phần.

   Tả Chấn xuống sàn nhảy điệu này, hoàn toàn là do nâng đỡ cho Cẩm Tú. ra thích thứ này. Đến Bách Nhạc Môn cũng chỉ uống rượu, bài bạc, tìm … Rất ít khi đến phòng khiêu vũ. Đối với việc thừa dịp khiêu vũ mà sàm sỡ với phụ nữ nhân, chiếm chút tiện nghi, vẫn rất khinh thường.

   Cẩm Tú ở trong lòng căng thẳng đến nỗi cứng ngắc cả người. Bởi vì rất gần, dường như có thể cảm giác được nàng vẫn nín thở, ngay cả thở mạnh cũng dám. Rốt cuộc là nàng lo lắng cái gì?

   “Quần áo của tôi sắp bị kéo rách rồi.” Bên miệng Tả Chấn ngậm điếu thuốc, thờ ơ mà nhắc nhở Cẩm Tú. “Thả lỏng tay chút được ?”

   “A, xin lỗi, thực xin lỗi.” Cẩm Tú luôn mồm xin lỗi.

   mẩu tàn thuốc rơi xuống do rung động khi Tả Chấn chuyện, đúng lúc tay trái của Cẩm Tú còn vịn vào đầu vai . khéo, tàn thuốc lại rơi đúng vào cánh tay nàng.

   “Ui da!” Cẩm Tú hoảng sợ, bước chân loạng choạng, giẫm mạnh lên chân Tả Chấn.

   Còn chưa kịp xin lỗi, Tả Chấn lập tức kéo lấy cánh tay nàng, thổi tàn thuốc . “Có bị bỏng ?”

   Cẩm Tú xấu hổ cười. “ sao, sao… Nhưng tôi lại giẫm phải ….” Tối hôm nay, nàng giẫm vô số lần.

   Buông tay ra, Tả Chấn bỗng nhiên phát , vừa rồi chạm vào da thịt của Cẩm Tú, vừa mát mẻ vừa mịn màng. Cảm giác mềm mại này lưu lại trong lòng bàn tay, nhưng lại hiểu sao khiến cho lòng hơi rung động.

   Tả Chấn vứt điếu thuốc mới hút được nửa xuống đất, giẫm tắt, ôm lấy Cẩm Tú lần nữa, bản nhạc vẫn chưa dứt. Nhưng đến gần nàng lần nữa, mới phát , dường như mình ôm trọn cơ thể mềm mại của nàng vào trong lòng, là quá gần gũi. Cẩm Tú vẫn cúi đầu, Tả Chấn vừa cúi xuống là có thể nhìn đến chiếc gáy trắng nõn như tuyết của nàng. Da thịt mềm mại, đầu tóc mượt mà, người có mùi hương thoang thoảng kỳ lạ…

   Tả Chấn đột nhiên buông tay ra, lùi về phía sau.

   Đây là đưa tới cho Đông trông nom, thậm chí nàng còn tin tưởng cách vô tội như vậy, mong mỏi giúp đỡ của . Nhưng làm cái gì? Thừa dịp giậu đổ bìm leo với bé nhây thơ ngờ ngệch?

   “Sao thế?” Cẩm Tú bất an mà nhìn . “Tôi nhảy tốt, có phải ?”

   Sắc mặt Tả Chấn có chút khác thường.

   “Từ từ tốt thôi.” hình như có hơi gượng gạo. “Tôi còn có việc, phải trước bước đây.” xoay người bước , được hai bước lại quay đầu lại: “Có việc gì tìm Đông. Ngày mai tôi sai người đưa qua cho ít đồ đạc. quen thuộc Thược Hải, đừng ra ngoài mình.”

   Cẩm Tú còn chưa trả lời, ra khỏi phòng khiêu vũ. Cẩm Tú nhìn theo bóng dáng của , khẽ thở dài. Xem ra kiên nhẫn của Tả Chấn hết sạch rồi. có chuyện gì, tám phần là lên lầu, ôm người đẹp vào lòng lần nữa.   ………………………………………………….

   Nhìn xung quanh chút, Bách Nhạc Môn được cho là mỹ nữ nhiều vô số kể. Những đóa hoa thơm của Thượng Hải này, ngươi nào cũng nũng nịu như mèo, mềm mại như tơ tằm, sóng mắt long lanh như nước, dung mạo như tranh. Chỉ có nàng áo vải mặt mộc, đứng lớ ngớ ở đó, lạc lõng như vậy.

   thiếu coi thường nàng, cũng đúng thôi.

   Đến Thược Hải sai, đến Bách Nhạc Môn có lẽ là sai càng thêm sai. Nhưng… nàng tin cùng là mình lẻ loi lưu lạc đường phố xa lạ, Minh Châu có thể trở nên vượt trội mà nàng chỉ xứng đáng trốn ở trong góc tối nhìn người mình thích, dám tối gần.

   Mới cách ngày, Cẩm Tú thấy Tả Chấn cho người mang thứ mà gọi là “ chút đồ đạc” tới. Trời ạ! Đây mà gọi là “ chút đồ đạc” sao! chút mà đầy nhóc cả hai cái rương lớn.

   Cũng phải là cho nàng làm đồ cưới, cần phải lãng phí như thế: vải cotton, vải sa tanh, gấm vóc, tơ lụa, sườn xám, váy dài, áo ngủ, áo khoác, áo choàng… Còn có giày dép cùng mũ nón. Màu sắc kiểu dáng, cần gì có đó. Cộng thêm cả bộ son phấn, thậm chí còn có nước hoa cùng trang sức.

   Cẩm Tú bị dọa ngây cả người. giường, trong tủ đều là quần áo giày dép. Thước tấc vừa vặn giống như là đo đạc làm riêng cho nàng. Sao lại làm được thế! Ngẩng đầu là châu báu, cúi đầu là quần áo rực rỡ. Rốt cuộc những thứ này phải tốn bao nhiêu tiền đây… tính đến ngọc trai và trang sức bằng vàng chói mắt trong chiếc hộp tinh xảo kia, chỉ cần tiện tay cầm lấy chiếc áo ngủ, biết là làm bằng chất liệu gì, cầm trong tay mềm mại mịn màng, màu sắc trang nhã tươi đẹp, có lẽ giá trị nhất định ít.

   có công nhận thưởng, nàng thể nhận món quà quý giá thế này được.

   Nhưng người mang đồ đến lại cung kính : “Vinh tiểu thư, Nhị gia có căn dặn, mấy thứ này thể mang về. Tất cả đều dựa vào thước tấc của mà mua, người khác thể dùng được. Nếu chịu nhận, chúng tôi thể trở về báo cáo kết quả với Nhị gia được.”

   Cẩm Tú đứng ở giữa phòng đầy quần áo trang sức, biết làm thế nào. “Nhưng mình tôi sao có thể dùng hết nhiều thứ như vậy? Nếu quần áo giày dép đặt tạm ở chỗ tôi, đợi khi gặp Tả Chấn, tôi chuyện với ấy. Còn trang sức châu báu này, hay là cứ mang về tốt hơn.”

   “Nhị gia còn bảo tôi câu, Bách Nhạc Môn như những chỗ khác, muốn làm người nổi nhất của Bách Nhạc Môn, tiếc tiền là được. Sau này Vinh tiểu thư có tiếng rồi mấy thứ này cho là gì cả.”

   Cẩm Tú ngẩn ra, ra có tiền, thậm chí ngay cả vũ nữ cũng thể làm. Giống như những người đóng phim ca hát, muốn nổi tiếng cũng phải dựa vào người nâng đỡ.

   Quay đầu lại nhìn những thứ bên người, trong lòng biết là thể nhận. Chẳng qua Tả Chấn chỉ cho có mà thôi, lên làm người nổi nhất của Bách Nhạc là chuyện dễ dàng như vậy sao? Nếu thể, nàng lấy gì trả lại cho . (dễ thui, lấy thân báo đáp là được mà tỷ *_*)

   Nhưng mấy thứ này… sao lại đẹp đến thế chứ, là thứ long lanh rực rỡ, lộng lẫy xa hoa mà nàng chưa bao giờ thấy qua. Dường như mang theo mềm mại của nhạc, mang theo hương thơm của đêm, mê hoặc khiến Cẩm Tú tự chủ được mà đưa tay chạm vào.

   Thay quần áo, rửa mặt chải đầu lần nữa, Cẩm Tú ngắm nghía mình trong gương.

   Sườn xám bằng gấm in hình hoa hạnh, mái tóc dài búi hơi lỏng, da thịt trắng mịn như ngà, mắt sáng như sao, môi đỏ mọng ướt át, dưới ánh đèn vàng, xinh đẹp khiến người ta kinh hãi, rồi lại ngỡ ngàng xa lạ. Cách tấm gương, nàng đẹp như vậy, nhưng lại cũng xa lạ như vậy. Đầu mày đáy mắt, thấy chút vui mừng, chỉ có thoáng qua vẻ cam lòng vì lỡ bước phong trần.

   Đây phải là nàng, đây là mà nàng chưa từng quen biết.

   Trong mơ hồ, hình như Cẩm Tú thấy được bóng dáng của Minh Châu.

   Hoảng hốt nhớ lại Vinh Cẩm Tú lúc mới đến Thượng Hải, gió bụi mệt mỏi, tràn đầy hy vọng đứng bên ngoài cửa nhà Minh Châu. Thông qua cái bóng lờ mờ trong gương, hình như nhìn thấy nàng quần áo tả tơi mà lưu lạc ở đường phố phồn hoa, vì chén cơm mà bị đấm đá. Nhìn thấy nàng lớ ngớ xuyên qua ở từng phố lớn ngõ , tìm công việc kiếm sống. Nhìn thấy nàng đứng ở góc xa xa phía sau lưng thiếu, chờ mong ngẫu nhiên quay đầu lại.

   Trong mắt Cẩm Tú xẹt qua ý cười tự giễu, biết tại sao, bỗng nhiên có vẻ thê lương.

   Tòa nhà cũ ở Trấn Giang bị chủ nợ xiết để gán nợ, e là cả đời này cũng thể quay về. Từ nay về sau, cũng chỉ còn lại mình nàng đối mặt với ấm lạnh đời này, còn có tương lai xa xôi thể biết trước kia.

   Tả chấn đúng. Lối thoát duy nhất của nàng, kết quả tốt nhất chính là trở thành người nổi nhất của Bách Nhạc Môn. Như vậy mới có cơ hội đứng trước mặt thiếu mà phải sau lưng .

   Rốt cuộc cứ như vậy mà Bách Nhạc Môn.

   Thời gian còn sớm, khách khứa nhiều lắm, vũ nữ Lệ Lệ dựa vào quầy bar, ngán ngẩm mà sơn móng tay. Vừa thấy Cẩm Tú, mắt nàng lập tức trợn to: “Ai da, Cẩm Tú, cuối cùng cũng chịu mặc quần áo tử tế mà ra ngoài? Chậc chậc, eo thon như vậy, chân dài như vậy. Nghề này của chúng ta, quan trọng nhất chính là đủ “vốn liếng”. Người xinh đẹp, còn sợ nổi sao? Lát nữa quản lý cũng dám khinh thường nữa.”

   “Nghe đêm qua, Tả Nhị gia nhảy với bản?” Trong giọng của Lệ lệ tràn ngập vẻ cực kỳ hâm mộ chút che giấu. “Cẩm Tú, coi như là quạ đen biến thành phượng hoàng trong đêm rồi.”

   hiểu nổi, con bé Cẩm Tú này mới đến vài ngày, ngay cả người khách cũng biết, sao thoáng cái được Tả Nhị gia coi trọng nhỉ? Nhìn chuỗi ngọc trai bóng loáng đeo cổ của ta kia, nhất định rẻ, sao có thể là do ta mua được. điệu nhảy ngày hôm qua biết giá trị bao nhiêu tiền.

   “Nhảy với Tả Chấn bản thôi, có kinh thiên động địa như vậy sao?” Cẩm Tú cũng hiểu được. “Những người khách mà mỗi ngày các tiếp đón, người nào phải quan lớn, người giàu có. Có tiền có thế, người cỡ nào mà chưa thấy qua, sớm gặp nhiều có gì là lạ.”

   Vẻ mặt Lệ Lệ dần dần trở nên kỳ lạ, nhìn nàng lúc lâu mới : “… Ngay cả Tả Nhị gia là ai cũng biết! Thảo nào luôn mồm gọi cả họ lẫn tên của ngài ấy. Tôi ở Bách Nhạc Môn cũng nhiều năm, cứ gọi Tả Chấn, Tả Chấn như , là lần đầu tiên nghe thấy.”

   Cẩm Tú ngẩn ra. Sao vậy. Nhìn vẻ mặt của nàng, có nghiêm trọng như vậy sao? “Đúng rồi, tôi vẫn lấy làm lạ, hình như người khác đều gọi ta là Nhị gia. Rốt cuộc là tại sao?”

   “Ngài ấy là đệ tử duy nhất của Hà lão gia. Năm đó là nhân vật đứng thứ hai của Thanh Bang. Huống hồ bây giờ lại là em kết nghĩa của Hướng tiên sinh.” Lệ Lệ . “Mọi người gọi ngài ấy như vậy, là có ý tôn kính.”

   “Thanh Bang?” Cẩm Tú hiểu ra sao cả. Nghe có vẻ… giống thứ gì tốt.

   Lệ Lệ nghiêm khắc cảnh cáo nàng: “Ra ngoài làm việc, nhất định phải biết phép tắc của bên ngoài. Sau khi Hà lão gia mất, Nhị gia chính là thủ lĩnh của Thanh Bang. cứ gọi bậy Tả Chấn, Tả Chấn như vậy, nếu như bị người khác nghe thấy, sớm muộn gì cũng mang vạ vào thân.”

   Thủ lĩnh của Thanh Bang?! Cẩm Tú nhịn được mà “a” tiếng. Bỗng nhiên nhớ tới dao và súng người Tả Chấn trong phòng lầu hai tối hôm đó. ra… ra là người trong giang hồ!

   , Tả Chấn… Tả Nhị gia, ta là xã hội đen? Là loại người đốt nhà, giết người, cướp của, hiếp dâm?!”

   Cẩm Tú khiếp sợ dám tin. Sao Tả Chấn lại thế được! ôn nhu tao nhã là thế, ngoại trừ có đôi khi hơi lạnh lùng chút, sao có thể nhìn ra thân phận xã hội đen của ?

   im miệng!” Lệ Lệ sợ tới mức lập tức che miệng của nàng lại, quay trái quay phải nhìn xung quanh thấy có người, lúc này mới thở phào nhõm. “ điên rồi sao, muốn kiếm ăn cũng đừng kéo tôi xuống nước chứ. Chỗ này là chỗ nào, thiếu và Nhị gia có quan hệ gì có biết hay ? thiếu cùng trai Hướng tiên sinh đều là em kết nghĩa của Nhị gia. Từ xuống dưới của chỗ này, có ai mà cung kính với ngài ấy! Những lời vừa rồi mà cũng dám ra.”

   Cẩm Tú bị nàng bịt miệng thiếu chút nữa nghẹt thở, chỉ còn có nước gật đầu. “Biết rồi, biết rồi…”

   Lệ Lệ buông nàng ra, coi thường mà nhìn Cẩm Tú. “Tôi biết mới tới, hiểu chuyện, cho nên mới hảo tâm nhắc nhở . Thế lực của Thanh Bang, cộng thêm địa vị của Hướng gia, tại hắc bạch lưỡng đạo có thể tay che trời. Đừng tưởng rằng nhảy bản với Nhị gia là có thể kiêng nể gì. Giao tiếp với bọn họ, ít nhất phải học được năng thế nào, cái gì gọi là khom gối hầu hạ, hiểu ? Ngàn vạn lần đừng nghĩ vớ vẩn, lấy cái mạng của mình ra làm trò đùa. Chỉ cần được khen ngợi của Nhị gia, về sau ở Bách Nhạc Môn, đúng, ở cả Thượng Hải này, còn có ai dám làm khó dễ ? Giống như Ân Minh Châu năm đó, phải là dựa vào Hướng tiên sinh mới có hôm nay sao.”

   “Đừng ngay cả Ân Minh Châu mà cũng biết.” Lệ Lệ liếc nàng cái. “Thực hiểu nổi, thiếu vẫn luôn có tiếng xét nét, sao lại cho vào Bách Nhạc Môn. Ân Minh Châu năm đó là do thiếu tốn rất nhiều sức mới có thể đoạt về từ Đại Phú Hào. Lúc chị ta treo biển hành nghề ở Bách Nhạc Môn, là hưng thịnh chưa từng có, nổi tiếng khắp cả Thượng Hải. Mỗi buổi tối, cũng biết có bao nhiêu người vì muốn xem chị ta khiêu vũ mà đến đây vung tiền như rác. Nếu chưa từng nhảy với Ân Minh Châu, quả thực thể coi là người có uy tín danh dự. lại biết chị ta?”

   Sắc mặt Cẩm Tú từ từ trở nên tái nhợt. Lệ Lệ sai, ở trong này, chẳng qua là dựa vào cong gối hầu hạ mà kiếm cơm ăn. Nàng chỉ ngờ tới, ra năm đó Minh Châu cũng như vậy.

   Nàng chẳng qua là cách mười năm, lại bước vào vết chân của Minh Châu.

   Lệ Lệ đè thấp giọng, tiếp: “Có điều xưa đâu bằng nay, bây giờ Ân Minh Châu được Hướng tiên sinh bao, sớm rửa tay làm nữa, chuyển vào khu nhà cấp cao đường Đan Quế, lên đời rồi. Dưới tay chị ta còn có năm đóa hoa vàng, chuyên xã giao với các công tử thượng lưu, trong giới này cũng rất có tiếng… ngẫm lại xem, sau lưng có Hướng tiên sinh làm chỗ dựa, ngay cả Tả Nhị gia cũng phải nể mặt chị ta ba phần, còn có chuyện gì mà làm được? Aiz, nếu có tôi phần mười nhan sắc của chị ta cũng cần lăn lộn nhiều năm như vậy cũng làm nên trò trống gì.”

   Cẩm Tú nhìn thoáng qua mặt Lệ Lệ, ai có nhan sắc. Trong Bách Nhạc Môn này, người nào phải là mỹ nữ. Nhưng người khác đẹp như từ trong tranh được ra, khuôn mặt xinh đẹp mà thôi, Minh Châu lại bất đồng. nhớ nổi chị ấy đẹp ở chỗ nào, chỉ cảm thấy vẻ mị hoặc cùng rực rỡ ấy giống như sương mờ trong đêm, nhìn thấy, sờ tới, lại vô thanh vô tức ngấm đến tận xương tủy.

   “Nếu như vậy, Minh Châu coi như là chị dâu của thiếu sao.” Cẩm Tú nhớ tới khi vừa đến Thượng Hải, đụng vào thiếu ở trước cửa nhà Minh Châu. Thảo nào mà lại đến đó, ra đều là người nhà.

   Lệ Lệ lại hừ tiếng: “Cái gì mà chị dâu. Xuất thân như chúng ta mà làm chị dâu của thiếu sao? ra khiến người ta cười rụng răng mất. Hướng gia có địa vị gì? Ngân hàng, xưởng sợi, hộp đêm… bao nhiêu tài sản đếm cũng hết. Sau lưng còn có thế lực Thanh Bang làm chỗ dựa vững chắc. đến cái khác, bến tàu Trường Tam chắc cũng nghe qua chứ? Đó là do Nhị gia mua đứt. Thuyền của ai mà qua bến tàu của ngài ấy, hàng hóa của ai mà vào kho để hàng của ngài ấy? Chỉ cần bọn họ dậm chân cái, mặt đất của Thượng Hải đều phải chấn động.”

   “Bọn họ cưới vũ nữ làm vợ sao? Vậy toàn bộ tiểu thư khuê các của Thượng Hải đều cùng nhau nhảy xuống sông Hoàng Phổ mất. Ân Minh Châu chẳng qua chỉ dựa vào bộ mặt xinh đẹp, nhưng chỉ xinh đẹp thôi có ích gì? Đến giờ còn phải chỉ là tình nhân do Hướng tiên sinh nuôi ở bên ngoài mà thôi sao.” Giọng của Lệ Lệ đè xuống càng thấp. “Nghe đàn bà bên cạnh Hướng tiên sinh cũng chỉ có mình chị ta. Ân Minh Châu là người thông minh, tranh danh phận chỉ biết tự tìm mất mặt, bằng nhân cơ hội này mà vét thêm ít tiền mới là việc nên làm.”

   Cẩm Tú bỗng nhiên ngẩng đầu lên.

   “Ân Minh Châu có phải tình nhân của Hướng tiên sinh hay , lời của người ngoài cũng có nghĩa gì.” Mặt nàng đỏ ửng lên, giọng cũng khỏi cao vài phần. “Những người đó liên quan gì cả, sao bọn họ lại biết Hướng tiên sinh lòng với chị ấy?”

   Lệ Lệ bất mãn: “ ầm ĩ cái gì, coi chừng người khác nghe thấy! Cũng phải , kích động cái gì.”

   Cẩm Tú ngẩn ngơ. Đúng vậy, sao nàng lại phản ứng mạnh mẽ như vậy?

   Bắt đầu từ lúc Minh Châu đuổi nàng ra ngoài, từ nay về sau các nàng chính là người dưng nước lã. Nhưng nghe thấy người khác nhắc tới tên Minh Châu, nàng vẫn cảm thấy tim đập nhanh hơn, biết nên vui hay buồn. Người khác Minh Châu là tình nhân của Hướng tiên sinh, nàng vẫn cảm thấy chói tai.

   Thói đời cứ trêu ngươi như vậy, Minh Châu là đàn bà của Hướng tiên sinh. Mà nàng, lại thích Hướng Đông – em trai của Hướng tiên sinh. Cho dù người khác có thế nào, cuối cùng Minh Châu cũng có thể ngẩng mặt. Cho dù là tình nhân, rốt cuộc nàng vẫn chiếm được người đàn ông mà mình thích. Mà cảm tình của nàng, e rằng càng vô vọng hơn cả Minh Châu.

   Ít nhất Lệ Lệ cũng thừa nhận, năm đó Minh Châu là do thiếu “tốn rất nhiều sức” mới đoạt được. Mà nàng, nếu giúp đỡ của Tả Chấn ngay cả tư cách vào Bách Nhạc Môn cũng có.

   Nếu… nếu có ngày, nàng nổi tiếng như Minh Châu năm đó, thiếu có thể nhìn nàng với cặp mắt khác hay ?

   “Khụ khụ!” Cẩm Tú vội vàng ho khan hai tiếng, cắt đứt suy nghĩ miên man của mình. Trời ạ, rốt cuộc nàng nằm mộng gì thế này. Sờ lên mặt mình, tự chủ được mà đỏ cả lên.

   “Vị tiểu thư này… mới tới sao? Sao trước kia chưa thấy qua?” Có người chuyện ở sau lưng, dựa vào quá gần, lúc chuyện hơi thở nóng hổi cứ phun lên gáy Cẩm Tú. Cẩm Tú hoảng sợ, đột nhiên xoay người lại, thấy gương mặt kề sát vào, là người đàn ông trung niên, tóc chải bóng loáng, ánh mắt mang theo ý cười mê đắm.

   “Vinh… Cẩm Tú.” Cẩm Tú lui ra sau bước, nhớ tới hôm đó ở trước cửa sổ trong Sư Tử Lâm, thiếu cũng từng hỏi nàng tên là gì?

   biết tại sao, hôm đó ra tên của mình tim đập rất mạnh. Hôm nay ra ba chữ giống như vậy, lại chỉ cảm thấy nhục nhã nên lời. sao cả, đường là do chính mình lựa chọn. Chỉ cần qua đêm nay, sau này có cảm giác nữa.

   Cẩm Tú nhìn gương mặt xa lạ trước mắt, mặt từ từ xuất nụ cười. Nụ cười rất nhạt, nhưng bỗng nhiên khiến người ta thấy sáng chói, chỉ cảm thấy xinh đẹp cực kỳ.

   “Xin hỏi quý tính của ngài, rất hân hạnh được nhảy bản?” Cẩm Tú nghe thấy giọng của mình, nhưng sao thanh xa lạ đến thế, dường như là người khác chuyện. ra bốn chữ khom gối hầu hạ, rất dễ dàng, làm được mới là uất ức. Cả người giống như nổi da gà, cố gắng giữ khuôn mặt tươi cười nhưng trong lòng lại giống như làm đổ mấy bình gia vị: chua, cay, mặn, đắng đều cuồn cuộn dâng lên trong ngực.

   Nếu thể quay đầu, cũng chỉ có thể cố gắng lếch tới. Cẩm Tú cười mà ôm lấy khuỷu tay của người đàn ông kia, xuống sàn nhảy. ngày nào đó, nàng cũng muốn giống như Minh Châu, trở thành người nổi nhất của Bách Nhạc Môn, cần phải với người khác: ‘Tôi là Vinh Cẩm Tú, rất hân hạnh được nhảy bản?’ nữa.

   Bỗng nhiên nàng hiểu được, vì sao hôm đó Minh Châu lại muốn đuổi mình ra ngoài. Cũng bỗng nhiên hiểu được vì sao Tả Chấn lại đưa mình vào Bách Nhạc Môn.

   Ở Thượng Hải, chờ đợi giúp đỡ cùng bố thí của người khác vĩnh viễn có ngày ngẩng mặt lên được. Tất cả mọi thứ đều phải dựa vào hai bàn tay của chính bản thân kiếm được. Tiền tài, địa vị, danh tiếng, thậm chí là người đàn ông mà mình thích.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :