1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Cẩm tú kỳ bào II:Thế thân - Chu Nghiệp Á (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 6: Hang dơi ở Bình Uyển bắc thôn


   Khi cả nhóm tới được Bình Uyển bắc thôn bóng tối bao trùm khắp cả bầu trời, ánh đèn vàng vọt lác đác xuất mấy sườn núi kế tiếp nhau. Trong bóng tối tịch mịch, thảng hoặc có giọng nữ cao vút lên mắng trẻ hay gọi chồng, kèm theo tiếng kêu của gia súc nuôi trong nhà, khiến ngôi làng vắng lặng thêm được mấy phần sinh động. bộ đường núi suốt bốn giờ liền, mò mẫm leo trèo, tất cả mọi người đều dính đầy cát bụi. Nghe Hữu Đức đến nơi, ai nấy đều mừng rỡ, ngồi cả xuống rìa ruộng nghỉ ngơi.

   “Nơi chúng ta ở nằm phía bên kia sườn núi, có điện đâu, thế nên đứng đây nhìn thấy”, Lê Hữu Đức giơ bó đuốc về phía đối diện, nửa sườn núi quả nhiên chìm trong bóng tối mịt mù.

   Ngô Thục Hoa rùng mình, nhìn về phía đó, chau mày lại: “Chúng ta ở cái chỗ kinh khủng đó à?”.

   Câu đó lập tức gây ra xao động trong cả nhóm, chỉ có mình Thục Hoa mà mấy người đàn ông cũng bắt đầu to kêu ca. Toàn những người sống ở thành phố lớn dưới đồng bằng nên thể nào tưởng tượng được ra lại có nơi nghèo xác xơ như Bình Uyển bắc thôn, khỏi hối hận vì quyết định bồng bột trước đó của mình. Ngay cả Lâm Hàn khi đó cũng thấy những nổi bất an trỗi dậy trong lòng, cho cùng cũng biết gì nhiều về Lê Hữu Đức đâu, ngoài việc biết ta có nick Hoan Dạ trang Bóng ma Linh Dạ ra ta sống ở đâu, làm nghề gì đều biết. Dù rằng cũng xem chứng minh thư, nhưng tờ giấy đó giả hay ai khẳng định được đây. giờ đến nơi núi non vắng vẻ hoang sơ thế này, nhỡ ra có chuyện gì sao…

   Nghĩ đến đó, Lâm Hàn cũng bất giác rùng mình, đưa bó đuốc trong tay lên cao hơn, quay đầu sang nhìn Lê Hữu Đức khi đó đứng xoay nghiêng, nhìn mê mải về sườn núi trước mặt, cứ như đó phải là sườn núi tối thui mà là người tình lâu ngày ta gặp vậy. Chắc là cảm nhận được cái nhìn của Lâm Hàn, Hữu Đức thu ánh mắt về, quay đầu sang nhìn , song vẻ thiết tha trong mắt vẫn chưa tan biến hết. Ánh mắt đó quá là mê hoặc lòng người, khiến ai cưỡng lại nổi. Lâm Hàn bị cái nhìn đó làm cho hoảng hốt, muốn tránh nhưng lòng lại tham lam nỡ dứt vẻ thiết tha dịu dàng đó, cuối cùng cứ đứng ngẩn ra nhìn lại ta. Đến lúc Hữu Đức lên tiếng, mới giật mình bừng tỉnh.

   “Biết chỗ đó là gì ?”, Lê Hữu Đức hỏi, tuy nhiên có ý chờ Lâm Hàn trả lời mà lập tức nó tiếp luôn, “Đó là nhà bố nuôi tôi. Tôi là đứa trẻ mồ côi, gia đình tôi là gia đình suy nhất khác họ ở trong thôn này, thế nên sau khi bố mẹ tôi qua đời, tôi chỉ còn có mình lang thang đầu đường xó chợ, đói đào trộm khoai, sắn của dân làng mang lên núi đốt lửa nướng ăn. Người dân ở đây đều ghét tôi, chỉ có mình gia đình đó như vậy, sau này ông ấy đưa tôi về nhà nuôi. Thực ra nhà ông ấy cũng chẳng sung túc gì, lại còn có hai đứa con trai nữa. Ông ấy đối xử với tôi như con đẻ, còn cho tôi học. Sau này tôi tốt nghiệp ông ấy qua đời, vợ ông ấy cũng qua đời, để lại ba đứa chúng tôi…”.

   Ký ức đau buồn tắc nghẹn nơi cổ họng, Hữu Đức dùng lại, toàn thân chìm đắm trong nỗi đau thể gọi thành tên. Tất cả mọi người đều yên lặng, cảm thấy hơi lành lạnh trong lòng. ai ngờ Bình Uyển bắc thôn lại là quê hương của Hữu Đức, càng ai nghĩ ta lại có ký ức nặng nề như vậy. Ai nấy đều muốn nghe Hữu Đức kể tiếp, song cũng đều biết chắc là đoạn sau của câu chuyện càng buồn thảm hơn.

   Im lặng lúc lâu, tâm trạng của Hữu Đức dường như cũng bình tĩnh lại. Khi đó bó đuốc có trong tay mỗi người đều cháy hết, trong bóng tối mịt mùng chỉ nghe thấy tiếng ta đều đều : “Tôi những tưởng ba người chúng tôi sống hạnh phúc bên nhau…”. Vừa nghe thấy câu đó, Lâm Hàn thấy lòng mình chấn động, đột nhiên hiểu được vì sao trong mắt ta lại thấm đẫm nỗi buồn thương. Nó đơn giản chỉ là nỗi đau mất mát người thân, mà chắc chắn sau khi mất cha mẹ nuôi, ta lại bị người trong thôn khinh bỉ.

   Quả nhiên câu chuyện tiếp theo của Hữu Đức chứng thực suy đoán của Lâm Hàn. “Khi đó người trong thôn đều nhà chúng tôi mang điềm xấu, chỉ có duy nhất bà lão chịu qua lại với mấy em, đương nhiên vì bà ấy cũng chỉ có mình. giờ bà ấy sống trong căn nhà của bố mẹ nuôi tôi, rất lâu rồi tôi chưa về thăm bà. Giờ đây chỉ còn hai bà cháu chúng tôi với nhau, căn nhà càng hoang vắn hơn bao giờ hết”.

   Lâm Hàn nghĩ bụng: Vừa rồi chẳng phải là nó có ba em hay sao? Thêm bà lão nữa phải là bốn chứ, sao lại chỉ còn có hai người? Song đương nhiên là dám hỏi vặn vào lúc này, thường khi người ta cố ý giấu chắc đó phải là chuyện đau buồn thể ra.

   Trong lòng mỗi người khi đó đều thấy sợ hãi nữa mà chỉ còn lại nặng nề. Giữa bóng tối đen ngòm, chỉ nghe thấy tiếng Hữu Đức cột lại đuốc của mọ người rồi đưa vào tay mấy đứa con : “Phải cần đến đuốc rồi. Mọi người mau thô, tôi rất quen đường ở đây, cứ bám sát theo tôi sợ lạc đâu”.

   Cỏ khô cháy rất nhanh, lại thêm gió núi vù vù nên chưa tới nơi đuốc tắt. Đoạn đường tiếp theo Lê Hữu Đức đầu, tất cả những người còn lại xếp hàng bám chặt lấy tay nhau theo sau, chỗ nào có rãnh nước, chỗ nào có gờ ruộng Hữu Đức đều cảnh báo trước nên suốt dọc đường cũng ai bị vấp váp gì.

   Vừa vào đến sân nhà, Hữu Đức thẳng đến chân tường hết sức thành thạo rồi lấy ra cây đèn dầu. Đó là cây đèn kiểu cũ, vẫn dùng thông phong bằng thủy tinh, chiếc thông phong bị muội làm cho ám khói đen. biết vì bấc hơi ngắn hay vì đủ dầu nên chỉ phát ra thứ ánh sáng le lói, cố gắng lắm mới có thể nhìn thấy phía trước mắt chừng hai bước. Ngô Thục Hoa đứng bên cạnh Lâm Hàn thầm: “ ngờ là kiếp này em lại có thể nhìn thấy chiếc đèn dầu vốn chỉ xuất tivi. Lâm Hàn, chị nhìn bộ dạng của Hữu Đức xem, trông giống hệt con ma”.

   Lâm Hàn nghe thấy vậy sợ phát khiếp, thấp giọng mắng Thục Hoa: “Tắt lửa tối đèn thế này em còn linh tinh cái gì nữa hả?”. Trách Ngô Thục Hoa như vậy, nhưng thể nhìn về phía Hữu Đức – ánh đèn dù yếu ớt song vẫn đủ để nhìn khuôn mặt ta. Da Hữu Đức vốn trắng muốt, được ánh đèn mờ mờ chiếu vào trông lại càng trắng đến rợn ngườ. Nhìn thoáng qua quả thực giống hệt hồn ma.

   “Kẹt…”, cả tốp còn chưa đến nơi thấy cánh cửa mở ra, tiếp đó cánh tay da nhăn nheo già cỗi thò ra, giơ cao chiếc đèn dầu với ngọn lửa sáng hơn chiếc đèn mà Hữu Đức cầm nhều. dღđ☆L☆qღđ Đó vẫn là cây đèn dầu có thông phong thủy tinh kiểu cũ, song mới hơn so với chiếc đèn của Hữu Đức, trông bóng vẫn còn sáng choang. “Khụ khụ…”, người cầm chiếc đèn ho hai tiếng, sau đó mới lập cập ra – bà cụ già tới mức thể già hơn, người mặc chiếc áo dài vải xám, lưng còng gập, tay bám vào cảnh cửa từ từ ngẩng lên. Bà cụ rất gầy, vHữu Đức gầy nên trông càng già hơn, gầy tới nỗi trông khuôn mặt chỉ như hộp sọ được bọc tờ giấy bên ngoài, đôi mắt mờ đục lõm sâu vào trong tròng mắt. Bà cụ đưa bàn tay cầm đèn về phía Hữu Đức, đôi môi khô khốc liên tục mấp máy, mãi lâu sau mới cất được thành lời: “Là Hữu Đức về đấy à?”.

   “Vâng, bà ơi, cháu Hữu Đức đây, cháu về thăm bà đây. Bà chậm thôi”. Hữu Đức đưa chiếc đèn cầm cho Lâm Hàn rồi vội vàng đỡ lấy bà cụ, sau đó quay sang với cả bọn: “Mọi người cũng vào cả ”.

   Bên trong gian nhà dù tuềnh toàng nhưng được dọn dẹp sạch và ngăn nắp. Ở giữa nhà có chậu than, tấm ván gỗ xếp đầy khoai tây nướng, mùi khoai thơm lựng lang tỏa trong khí. Bà cụ chỉ nhìn Hữu Đức hệt như xung quanh còn ai khác, lại: “Hữu Đức, cháu gầy đấy. Ngọc Ngọc đâu rồi? Vì sao nó về cùng cháu?”.

   “Bà ơi, cháu có gầy đâu, cháu vẫn ổn mà. Ngọc Ngọc bận lắm, ấy có thời gian để về, nhưng ấy bảo cháu mang quà về biếu bà đây”. Hoan Dạ rồi lấy trong chiếc ba lô mang theo gói đồ được bọc kín đưa cho bà cụ, “Những thứ này đều do Ngọc Ngọc mua cả, bà mang cất ”.

   “Ầy”, bà cụ cầm lấy gói đồ, Hữu Đức bèn dìu bà vào phòng trong.

   Đêm hôm đó, Hữu Đức dọn dẹp thêm bốn gian phòng liền kề, tụi đàn ông ở hai gian, bọn con hai gian. Lâm Hàn ngủ cùng với Thục Hoa, Vũ Trúc cùng phòng Vương Linh, đêm hôm đó xảy ra chuyện gì.

   Ngày hôm sau ăn trưa xong, Hữu Đức đưa cả bọn dạo quanh thôn.

   Tất cả người dân sống ở Bình Uyển bắc thôn đều mang họ Tống, về điểm này hoàn toàn đúng như viết trong cuốn tiểu thuyết của mình, dù rằng Lâm Hàn đương nhên viết tên hai an hem Tống Tử Minh ra. Nhìn thấy Hữu Đức, người lớn trong thôn chào hỏi nhạt nhẽo, nhìn là thấy ngay ta hề được họ đón chào. Trái lại mấy đứa trẻ con vì bỗng nhiên trông thấy nhiều người lạ như vậy nên bám theo sau cả hàng dài, thà thHữu Đức thào bàn tán cái này cái nọ. Cả thôn chỉ có mỗi mình nhà Hữu Đức là có điện, ta vì mình vắng quanh năm, còn bà lại quen dùng điện nên mới kéo dây về.

   Ở giữa thôn có cái giếng ngước lộ thiên rất lớn, khi nghe Hữu Đức tất cả mọi người trong thôn đều ăn uống bằng nước giếng này, bọn Vương Linh ồ à rồi nhất loạt chạy tới xem. Chỉ có mình Lâm Hàn theo đến đó, có rất nhiều chuyện muốn hỏi Hữu Đức. Hữu Đức dường như cũng đoán ra điều đó nên quay sang nhìn , sau đó hỏi: “Chắc chắn rất tò mò hiểu Ngọc Ngọc là ai có phải ?”.

   Thấy Lâm Hàn gật đầu, ta tiếp: “Ngọc Ngọc là con bố mẹ nuôi tôi, chết cách đây năm rưỡi vì ung thư dạ dày. Trước đó lúc em trai ấy qua đời, bà biết chuyện đau lòng rất lâu, lại còn ốm nặng trận nữa, thế nên tôi muốn chuyện Ngọc Ngọc mất với bà. Bà già lắm rồi, giấu được cứ giấu thôi”.

   Lâm Hàn nghe thấy vậy mím môi im lặng hồi lâu, cũng hiểu vì sao mà đột nhiên cảm thấy tim mnhHữu Đức nghẹn lại đến mức phát sợ, bèn buột miệng hỏi: “Vậy có biết vì sao tôi lại viết cuốn truyện đó ? Địa danh này liệu có phải do tôi vô tình đặt ra ?”.

   “Tôi tin là phải, viết ra chắc chắn phải có liên quan gì đó với nơi này, có liên quan gì đó tới nhà họ Tống, cụ thể là liên quan tới nhà nào tôi biết, nhưng tôi biết chắc chắn chính là thôn này. Tuy nhiên tôi phải cảnh báo đừng tưởng là có thể khai thác được điều gì ở đây, đừng có gây chuyện với bọn họ, đây đều là những người dân hoang dã văn minh chút nào đâu. Trong nhận thức của bọn họ, lời của tộc trưởng chính là pháp luật. Có rất nhiều chuyện chúng ta nên xen vào, cũng thể nào kiểm soát được”, Hữu Đức xong liền về phía bọn Vương Linh.

   “Tôi tin”. Lâm Hàn hét với theo sau Hữu Đức.

   “Vậy có thể thử xem”. Hữu Đức dừng chân, song vẫn quay đầu lại.

   Thực ra Lâm Hàn cũng có ý định tìm hiểu bí mật nào đó ở đây, lẽ nào lại điều tra nhân thân của hai an hem họ Tống kia à? Bọn họ chết lâu như vậy rồi, nếu như kết quả điều tra ra khác với những gì mà lão phu nhân kể làm sao? muốn đến đây chẳng qua là vì muốn xem qua nơi này, chỉ vậy thô. Chỉ có điều những lời của Hữu Đức vô cùng kích động , ta dựa vào cái gì mà ngờ vực vô căn cứ như vậy? Lâm Hàn mỗi lúc tức hơn, mấy ngày sau đó cũng buồn để ý đến Hữu Đức nữa.

   Hữu Đức vẫn làm ra vẻ như có bất cứ chuyện gì, ban ngày đều dẫn bọn họ lên núi lấy trứng chim, xuống sông bắt cá, có hôm buổi tối còn mượn khẩu súng săn kiểu cũ, bắn thỏ rừng đến muộn mới về. Đó đều là những việc mà tụi thanh niên sống ở thành phố chưa từng được trải nghiệm, thế nên ai nấy đều vô cùng phấn khích. Ngay cả Vương Linh nhát gan cũng thôi đòi về nhà nữa.

   Ngôi nhà của Hữu Đức rất rộng, ngoài phòng lớn ở chính giữa hai bên có hai căn nhà năm gian, bên gạch cũ bên gạch mới, hai bên đầu hồi đều có chuồng lợn và nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh ở đây rất giản đơn, chỉ dùng mấy tấm gỗ cũ quây lại, sau đó lấy nửa miếng bao tải cũ màu nẩu xỉn làm cửa. Hữu Đức ngôi nhà này trước đây chỉ có phần bên gạch cũ, đến khi nhận ta về nuôi, bố mẹ nuôi xây thêm căn nhà gạch năm gian mới. Xem ra người nhà này thực coi Hữu Đức là con trai của họ.

   Đối với đám con bất tiện nhất là chuyện tắm rửa, hàng ngày mỗi khi trời vừa tối là cả bọn lập tức phải dùng chiếc nồi sắt lớn trong bếp đun nước nóng, sau đó thay phiên nhau tắm. Riêng bọn đàn ông cứ mặc mỗi chiếc quần đùi rồi ra bờ giếng múc nước dội ầm ầm là xong.

   Hôm đó khi mặt trời sắp khuất sau lưng núi, Lâm Hàn nằm chiếc ghế bập bênh trong sân nhìn những tia nắng cuối ngày qua kẽ ngón tay Hữu Đức cầm cuốn sách từ trong nhà ra. Lâm Hàn quay đầu sang nhìn cái, song để ý tới ta.

   từng thấy dơi chưa?”.

   Câu hỏi của Hữu Đức khiến Lâm Hàn phải buông tay xuống, khi quay đầu sang nhìn lần nữa thấy cuốn sách ta cầm trong tay chính là quyển “Thư tuyệt mệnh” mà mình tặng, chợt nhớ ra tình tiết trong đó, bèn gật đầu.

   “Vậy có muốn xem dơi ở Bình Uyển bắc thôn ?” Lời của Hữu Đức đầu mê hoặc khiến Lâm Hàn còn chưa kịp nghĩ ngợi gì gật đầu.

   Đương nhiên là những người chỉ có Lâm Hàn và Hữu Đức, tất cả thiếu ai đều nhất loạt theo Hữu Đức đến hang dơi sau núi.

   Hang dơi là hang đá nằm khuất dưới rừng thông, chỉ cao chừng đầu người, cửa hang được bao phủ bởi lớp rêu xanh rì. dღđ。l。qღđ Vừa bước đến gần cửa hang, mùi tanh nồng nặc ập vào mũi. Hữu Đức nhặt cành thông ở cửa hang làm thành cây đuốc, ta đầu, vừa vừa giải thích với cả bọn: “Theo tôi nhớ cái hang này có từ rất lâu rồi, khi tôi còn xíu. Hồi tôi còn sống lang bạt, có lần mưa to biết trốn vào đâu, chu vào đây, vừa ngồ xuống thấy dưới mông có thứ gì đó mềm mềm, lại còn kêu lên rin rít, còn chưa kịp phản ứng gì bị nó cắn vào mông, tiếp đó là cả đàn dơi nhiều kinh khủng rào rào lao xuống từ trần hang. Tôi sợ đến mức còn nghĩ đến mưa gió, lao vội ra ngoài…”

   “Á”, Vương Linh chợt kêu ré lên, mọi ngườ còn tưởng ấy bị làm sao, song Vương Linh nhăn nhó mặt mày cầu khẩn: “Vậy chúng ta đừng vào trong đó có được , nếu sợ lắm. Chúng ta đến đây chơi, biết rằng có địa danh như vậy là được rồi, lẽ nào còn phải trải nghiệm thực cái này cái kia nữa? Mấy chị cảm thấy đáng sợ à? Chúng ta tìm thấy ngôi làng trong tiểu thuyết của Lâm Hàn, cũng tìm được những con dơi mà chị ấy viết, nếu như cứ tiếp tục lẽ nào định diễn lại lượt tất cả những tình tiết có trong truyện đó?”.

   “Chỉ là xem hang dơi thôi mà, chúng ta có mười người lẽ nào lại sợ mấy con dơi bé xíu?” Tiêu Khâm liếc nhìn Vương Linh cái. Con người ta vốn trầm lặng, suốt dọc đường gần như thấy chuyện bao giờ, song hình như ta rất thích Vương Linh nên khoái việc đấu khẩu với ấy, đặc biệt là khi thấy Vương Linh tỏ ra sợ sệt thứ gì. Tiêu Khâm nhặt cành thông, vặt bỏ hết lá và cành , sau đó dùng cành cây trơ trụi gõ lên lớp rêu xanh ở cửa hang: “Tôi bắt hai con đem về làm tiêu bản. Nếu sợ ngay từ hồi đầu đừng có , sợ tới mức gần như tè ra quần như vậy, hiểu khi trước ai lên Bóng ma Linh Dạ huênh hoang rằng mình rất bạo gan, lá gan bằng cái móng tay mà cũng gọi là to hả? Đúng là thấy người ta hay cũng vỗ đùi khen phải”.

   Vương Linh bị Tiêu Khâm mỉa mai trước mặt người khác, giận tới mức run bắn lên, nghiến chặt răng rồi nhìn ta như muốn ăn tươi: “Ai là tôi sợ? Để đó tôi vào cho xem. Khúc gỗ mà hôm nay cũng lên tiếng nhiều như vậy, hóa ra là dạng người mập mờ khó hiểu, muốn trở nên nổi bật chắc? có…” Vừa , Vương Linh vừa giành lấy cây đuốc trong tay Hữu Đức rồi cúi xuống chui thẳng vào trong.

   “Vương Linh, hãy lui ra !” Hữu Đức giật lấy cành cây trong tay Tiêu Khâm rồi vội vàng khom lưng chui vào.

   Những người còn lại đều ngẩn cả ra, ngấm ngầm cảm thấy nỗi bất an mơ hồ, dường như có điều gì đó sắp sửa xảy ra, nhất là Tiêu Khâm, ta cảm thấy vô cùng hối hận, nhất là nên như vậy với Vương Linh, suy cho cùng ấy cũng vẫn chỉ là còn ít tuổi. ta cũng vội vàng cúi xuống định chui vào trong hang, nhưng bị Lâm Hàn ngăn lại: “ gây ra chuyện như vậy còn chưa đủ hay sao?” Tiêu Khâm nghe Lâm Hàn , bèn hậm hực quay ra.

   Gần như ngay sau đó trong hang vang lên tiếng kêu thét của Vương Linh, tám người vội vàng nhào tới sát cửa hang, gọi tên Vương Linh và Hữu Đức. Tiếng kêu ngừng lại, sau đó là những tiếng vù vù vỗ cánh của loài động vật. thanh này vô cùng quen thuộc với Lâm Hàn vì từng nghe thấy trong gian phòng gác mái ở nhà họ Hà. vội vàng gạt Tiêu Vũ Trúc và Thục Hoa đứng trước cửa hang ra: “Mau tránh ra , dơi đấy!”

   Cả bọn lùi lại đằng sau mấy bước, lập tức trông thấy Hữu Đức ôm Vương Linh lao ra. Hai người đó bị bọn dơi bám dày đặc xung quanh. Lâm Hàn nhanh chóng bẻ cành thông rồi lao đến chỗ Hữu Đức, ra sức đánh đuổi bọn dơi bám người ta. Mấy người còn lại thấy vậy cũng xông lên giúp đỡ… Phải khó khăn lắm mới xua hết được bọn dơi , nhìn ra thấy mặt Hữu Đức có mấy vết thương rỉ máu tươi, còn bàn tay biết bị thứ gì đó xé rách, cả lòng bàn tay lẫn mu tay đều rịn máu. Trái lại Vương Linh được ta ôm trong lòng bị vết thương nào, chắc là vì sợ quá nên ngất thôi.

   Tất cả vội vàng chăm sóc cho hai người đó, đột nhiên nghe thấy Tiêu Khâm : “Mẹ kiếp, tao cho mày bay”. Liền ngay sau đó là tiếng “kít”, tất cả quay đầu lại chỉ thấy dưới chân Tiêu Khâm là con dơi bị ta dẫm bẹp dí, hai cái cánh vẫn cố sức duỗi ra, khẽ run lên trong gió. Con dơi cuối cùng chịu chết cứng, hai cánh vẫn nguyên trong tư thế duỗi dài. Lâm Hàn đột nhiên cảm thấy đôi cánh gấp khúc duỗi ra đó khi hợp lại với cái đầu bị dẫm bụp trông giống hệt chữa cái – W.

   “Đồ ngu”, Tiêu Khâm nhấc chân lên, đá văng cái xác con dơi ra xa. Vũ Trúc lườm ta cái, hoàn toàn khách sáo: “ đáng ghê tởm!”

   Khi đó Vương Linh chết ngất dần dần tỉnh lại, vừa nhìn thấy Lâm Hàn òa tiếng rồi bật lên khóc.

   Tối hôm đó, Hữu Đức tránh mặt mọi người, kể riêng cho Lâm Hàn nghe chuyện gì xảy ra trong hang khi ấy.

   Lúc Hữu Đức đuổi theo định kéo Vương Linh ra ngoài, đột nhiên bị ấy đẩy ra, tay đập mạnh vào vách hang nên mới bị toạt ra như vậy. thanh đánh thức bọn dơi trong hang, chúng bèn nhằm vào hai người lao xuống. Vương Linh chưa bao giờ thấy cảnh tượng kinh hoàng đó nên sợ quá ngất luôn.

   việc ở hang dơi khiến cho mấy ngày êm ả bị khuấy động đôi chút, còn tâm trạng của Tiêu Khâm hết sức khác thường, đường về ta chỉ đến các phương án làm thế nào tiêu diệt hết đàn dơi. Ngoài Hữu Đức ra, mấy người con trai còn lại bị Tiêu Khâm xúi giục nên đều muốn thử. Còn chưa kịp hành động gì đêm hôm đó xảy ra cố.

   Chương 7: Đêm mưa khủng khiếp


   Lâm Hàn choàng dậy vì tiếng sấm. Giường của và Thục Hoa ở ngay sát cửa sổ, cơn mưa lớn bất thần ập đến mang theo từng vạt nước hắt thẳng vào trong khiến mặt đất ướt dầm dề. tia chớp lóe sáng lên làm vũng nước nền nhà lấp loáng. Lâm Hàn vội vàng nhồm dậy, ra đóng cửa sổ vào, song khi mò mẫm quay trở lại giường phát ra trong chăn trống . Ngô Thục Hoa đâu?
   “Thục Hoa, Thục Hoa”, gọi liền hai tiếng thấy ai trả lời, Lâm Hàn bèn lấy chiếc bật lửa dưới gối, căn phòng tối om sáng lên hơn chút khiến nhìn thấy chiếc đèn dầu để bàn vẫn nằm nguyên tại chỗ. Tim Lâm Hàn bỗng nhiên đập thình thịch, nỗi hoảng sợ ập đến. Cả Vương Linh và Thục Hoa đều rất nhát gan, mỗi lần thức dậy ban đêm đều phải gọi , có hôm trăng sáng như ban ngày mà tụi nó vẫn phải thắp đèn, huống hồ đêm nay mưa gió, đưa bàn tay lên còn nhìn thấy ngón nữa là…

   Trong lòng Lâm Hàn mỗi lúc bồn chồn hơn, vội vàng mặc áo khoác vào, cầm cây đèn dầu ra ngoài. Khi qua phòng Vũ Trúc và Vương Linh, nghĩ hay là Thục Hoa sang bên này nên đưa tay lên định gõ cửa, ngờ chạm ngay vào cánh cửa, “kẹt” tiếng, cánh cửa tự động mở ra.

   Lâm Hàn hoảng sợ giật lùi hai bước, dừng chân rồi đứng nguyên tại chỗ nhìn kỹ lại. ràng là phòng của Vũ Trúc, nhưng vì sao hai đứa nó lại khóa cửa? Lẽ nào cả hai cũng có trong phòng? Lâm Hàn muốn vào trong xem, nhưng lại dám nên cứ đứng mãi ở cửa, cuối cùng chỉ biết cắn môi động viên chính mình: “Đừng sợ, bình tĩnh lại nào!”

   Mưa bỗng trút xuống ào ào, tạo nên những thanh ầm ầm mái ngói hệt như cả xe đá đổ thẳng xuống vậy. Tất cả những thanh khác đều mất hút trong đó. Lâm Hàn bước vào phòng Vũ Trúc và Vương Linh, gió từ ngòa cửa sổ thổi vào khiến ngọn lửa bên trong chiếc đèn dầu lay lắt bập bùng, Lâm Hàn vội dùng tay chắn gió lại, chầm chậm đến cạnh bàn đặt đèn xuống, đóng cửa sổ vào. Tiếng mưa ngay lập tức hơn rất nhiều.

   Gian phòng này hơi khác với phòng của và Thục Hoa, chiếc giường được kê ở mặt tường đối diện với cửa sổ, diện tích cũng rộng hơn chút ít. Ở giữa phòng chỉ có chiếc bàn giống phòng , thế nên trông càng có vẻ trống trải hơn. Mùi dầu hỏa khó chịu xộc ngay vào mũi Lâm Hàn. cầm chiếc đèn lên, tới sát giường, vừa vừa gọi tên Vương Linh, Vũ Trúc. Chỉ thấy chăn chiếu được dồn thành đống nhô cao, run lên dữ dội. Lâm Hàn tới gần hơn, lập tức nghe thấy bên trong phát ra những tiếng “cạch cạch” khe khẽ. bèn vỗ vào đống chăn, gọi: “Vũ Trúc, Vương Linh”.

   Chiếc chăn càng run dữ dỗi hơn, tuy nhiên nhìn vào kích cỡ của nó giống như có hai người, vậy trong hai người đó đâu, hay người này phải là trong hai người đó? Lâm Hàn thở dài tiếng, đưa tay kéo chiếc chăn ra. Người trong chăn kêu lên thất thanh khiến cho tay Lâm Hàn run bắn, đánh rơi chiếc đèn dầu xuống đất. Lập tức chiếc đèn bị vỡ tan thành mấy mảnh, ngọn lửa tiếp xúc với dầu hỏa bị đổ ra liền bùng lên thành đám lửa lớn, sau đó cháy lan theo vết dầu ra phía cửa sổ. Sàn nhà này được làm toàn bằng gỗ, cháy to lên phải làm sao đây? Lâm Hàn quên cả sợ hãi, vội vàng kéo ngay chiếc chăn rồi lấy hết sức phủ nó lên ngọn lửa. May mà lửa được dập kịp thời, cả gian phòng lại chìm trong bóng tối đặc quánh. Lâm Hàn ngồi bệt xuống sàn thở dốc từng hồi, đột nhiên nhớ ra là trong phòng vẫn còn người khác nữa.

   “Chị Lâm Hàn à?”, người ngồi giường cất tiếng hỏi trong màn đêm đen thui, có vẻ như vừa trải qua nỗi sợ khủng khiếp nên ngay cả giọng cũng khàn đặc lại, có điều giống cả Vũ Trúc lẫn Vương Linh.

   “Là chị đây, em là ai?”

   “Em là Vũ Trúc”, sau khi xác nhận đó đúng là Lâm Hàn. Tiêu Vũ Trúc mới dần bình tĩnh lại.

   Đúng lúc đó, bên ngoài vang lên những tiếng bước chân gấp gáp, liền sau đó là giọng của Hữu Đức vang lên ngoài cửa: “Tiêu Vũ Trúc, Vương Linh, các có sao ?”.

   ràng là tiếng kêu ban nãy đánh thức bọn họ, die»n。dٿan。l«e。qu»y。d«on sáu người con trai đều lao cả đến đó. Vũ Trúc và Lâm Hàn thở phào nhõm, cảm thấy như vừa sống sót sau tai họa lớn.

   “Hôm nay Vương Linh về đến nhà cứ là lạ thế nào ấy, ngồi giường cũng rằng, giục ngủ mấy lần nhưng hễ nghe thấy bảo ngủ ấy lại trừng mắt lên nhìn như có mối hận thù gì ghê gớm lắm. Lúc đó em chỉ nghĩ rằng chắc hồi ban ngày ấy bị sợ hãi quá nên thành ra như vậy, bèn an ủi mấy câu, song ấy vẫn cứ nguyên bộ mặt khó đăm đăm, có thế nào cũng tác dụng, thêm vào đó em lại buồn ngủ chịu nổi, nên cuối cùng cũng để mặc ấy, ngủ mình. Trong giấc ngủ mơ mơ màng màng, em thấy Vương Linh ra sức lay mình dậy. Khi em vừa mở mắt ra, thấy ấy chỉ ra ngoài cửa sổ : “Vũ Trúc cậu xem kìa, có ai ở ngoài đó vậy?” Vũ Trúc tới đó liền rùng mình, ngẩng đầu lên liếc nhìn ra ngoài cửa sổ. Mọ người nghe thấy ấy vậy đều bất giác nhìn theo ra ngoài, chỉ thấy khoảng trống đen ngòm, ngoài những dòng nước mưa và cành cây bị mưa giật cho tơi bời run rẩy hoàn toàn có thứ gì khác lạ. Tất cả lại quay vào nhìn Vũ Trúc với vẻ bức thiết, cho rằng nhất định Vũ Trúc trông thấy cái gì đó, hy vọng ấy vén bức màng bí mật lên.

   Ai ngờ Vũ Trúc chau chau mày rồi tiếp: “Em cũng nhìn ra cửa sổ như mọi người vậy, nhưng chẳng nhìn thấy gì hết cả, nên mới vỗ về Vương Linh, bảo sao, chắc là cậu tưởng tượng vậy thôi. Có lẽ hồi ban ngày vì đám dơi mà ấy thành ra như vậy. Thực ra em cũng hơi bực bộ, sau đó lấy chăn trùm kín đầu, hiểu vì sao mà đêm nay lại buồn ngủ đến thế, chỉ xoay người mấy cái là lại ngủ say. biết bao lâu sau đó, em nghe thấy tiếng loảng xoảng, tiếp đến là mùi dầu hỏa xộc vào mũi. Em mò mẫm bên cạnh mình định gọi Vương Linh dậy xem xem có phải đổ cây đèn dầu , song thấy khoảng bên cạnh trống trơn. Em tưởng Vương Linh dậy vệ sinh nên hỏi câu: “Vương Linh, cậu dậy vệ sinh à?” có ai trả lời, tiếp đó là những tiếng “tuk tuk” vang lên phía cửa sổ, giống hệt như có người gõ cái gì ở đó vậy. Ồn ào quá ngủ được tiếp nên em vùng dậy định xem rốt cuộc đó là thứ gì. Bình thường Vương Linh ấy rất nhạy cảm với mùi gas bật lửa nên toàn để bật lửa xuống sàn nhà bên dưới chân giường. Khi đó em men theo thành giường quờ quạng tìm bật lửa, đột nhiên…”

   Kể đến đó, mắt Vũ Trúc bỗng trợn tròn, toàn thân run bắn lên, dường như vận chìm đắm trong vùng ký ức mới vừa diễn ra đó. Mọi người nghĩ ngay ra là chắc chắn ấy chạm vào cái gì đó đáng sợ, thế nên đều căng thẳng đến mức nín thở. Vũ Trúc vỗ vỗ lên ngực, nuốt nước bọt, trông toàn thân như đổ sụp đến nơi: “Em chạm vào cánh tay lạnh ngắt, hơn nữa còn dính nhớp nháp. Mới đầu em còn tưởng Vương Linh dọa mình, bèn khẽ gọi tên ấy nhưng hề có ai đáp lại. Đúng lúc đó, bàn tay ấy quay ngược lại túm lấy tay em…” Nghe đến đó, tất cả mọi người đều giật thót mình, tự nhiên chộp lấy cổ tay mình theo phản xạ có điều kiện, sợ rằng bàn tay nào đó bất ngờ thò ra từ trong bóng tối chộp lấy tay mình vậy.

   Vũ Trúc xoa xoa cổ tay mình rồi tiếp: “ ta rất khỏe, tay cứng như gọng kìm vậy, siết chặt tay em tới nỗi động đậy được, cổ tay như muốn gãy ra mà cũng sao rút ra nỗi. Khi đó em biết chắc chắn rằng phải là Vương Linh, ấy làm sao khỏe như vậy được? Nhưng vì sao trong phòng của bọn em lại có ba người kia chứ? Em càng nghĩ càng sợ, muốn kêu lên nhưng lại kêu nỗi. Khi sợ tới nỗi hồn xiêu phách lạc bàn tay đó đột ngột buông ra. lát sau, em nghe thấy có tiếng người vào phòng. Em sợ quá còn dám nhìn, sợ lại có người kỳ quái nào đó xuất , vội chui ngay vào chăn đến cả thở mạnh cũng dám nữa”.

   “Vậy Vương Linh đâu nhỉ? Lâu như vậy rồi mà”. Hữu Đức hỏi câu mà ai cũng thấp thỏm trong lòng.

   “Em cũng biết, bình thường khi muốn vệ sinh ấy đều gọi em cùng. Hôm nay ấy ngủ, nên ra khỏi phòng lúc nào em cũng biết nữa”.

   “Còn nữa”, Lâm Hàn đứng lên, nhìn hết lượt rồi : “Cả Ngô Thục Hoa cũng đâu mất rồi thấy”.

   Câu của Lâm Hàn giống hệt như thìa nước vào chảo dầu sôi, tất cả đột nhiên náo động cả lên. di●ễn‿đàn‿l●ê‿quý‿đ●ôn Tiêu Khâm đứng bật dậy, hung hăng giẫm mạnh chân, nhổ bọt xuống sàn: “Mẹ kiếp, mình biết cái nơi quỷ sứ này yên ổn mà”.

   kêu gào cái gì vậy?”, Hữu Đức gằn giọng , dù lượng rất nhưng lại khiến người ta cảm thấy ngay nguy hiểm thể nào cưỡng lại. Tiêu Khâm cúi đầu, có vẻ hơi lúng túng, biết thầm điều gì trong miệng rồi cuối cùng cũng ngồi xuống.

   Hữu Đức nhìn Tiêu Khâm rồi tiếp: “ giờ việc quan trọng nhất là phải tìm đươc hai người đó, bọn họ là bạn học chắc là ở cùng nhau, có lẽ gặp chuyện gì đâu”.

   Trong những lúc thế này chỉ có Hữu Đức là giữ được bình tĩnh nhất, Lâm Hàn tán thành gật đầu: “Phải đấy, bây giờ chúng ta phải tìm họ. Trước tiên hãy ra nhà vệ sinh kiểm tra xem, chừng bọn họ lại ở đó đấy”.

   Vừa ra đến cửa, Hữu Đức chợt gọi giật mọi người lại. ta đưa cây đèn dầu cầm trong tay cho Lâm Hàn rồi ngồi xuống. Theo hướng nhìn của Hữu Đức, Lâm Hàn trông thấy cây đèn dầu vẫn nguyên vẹn đặt ngay ngắn ngay bên cạnh cửa: “Nếu nó ở đây từ trước, đáng lẽ Vương Linh phải đá đổ mớ phải. Còn nếu là ấy đánh rơi chắc chắn phải bị vỡ rồi”.

   Vũ Trúc chứng thực suy đoán của Lâm Hàn, vì Vương Linh quen ngửi mùi dầu hỏa nên bình thường bọn họ vẫn để chiếc đèn dầu ở bên cạnh cửa. Hữu Đức thở dài tiếng: “Lẽ nào ngay từ đầu Vương Linh nghĩ đến việc phải dùng chiếc đèn này? ấy là người nhát gan như vậy, sao lại có thể ra khỏi nhà mà cần đèn chứ?”.

   Mọi người đưa mắt nhìn nhau, đều im lặng dám lời, cảm tưởng như kết cục của việc này thay đổi nếu như mình ra câu nào đó vậy.

   Chương 8: Cái chết của Vương Linh, Thục Hoa


   Khi đó mưa bắt đầu lại. Tám người tìm kiếm hết lượt nhà trước cửa sau, song vẫn thấy bóng Vương Linh và Thục Hoa ở đâu. Hai người nhát gan nhất bọn biến mất như vậy, mất tích hoàn toàn có dấu hiệu báo trước.

   Mấy người đờ đẫn đứng trong sân, đều cảm thấy tim mình bị thứ gì đó bóp chặt lấy, song ra đươc nó là dự cảm gì. Sau cơn mưa, trong thôn dậy lên mùi đất tanh tanh tươi mới, trong các bụi cây ven ruộng thấp thoáng vang lên tiếng ếch nhái kêu. Ngay cả vầng trăng non cũng dần dần ló đầu ra khỏi tầng mây, đem lại chút sức sống cho mặt đất.

   Thỉnh thoảng có mấy tiếng chó sủa từ xa vẳng lại phá vỡ màn đêm yên tĩnh. Vẫn là đêm hiền hòa đến vậy, khiến người ta mảy may thấy có điều gì bất bình thường. Cả tám người ai lời, đứng lặng lẽ hệt như những cây gỗ câm lặng, dường như mong đợi Vương Linh và Ngô Thục Hoa rồi bất ngờ xuất trong cái gian trầm mặc đó vậy.

   Cuối cùng, Tiêu Khâm là ngườ đầu tiên chịu nổi, châm điếu thuốc rồi bực bội: “ biết là chạy biến đâu nữa, sợ người ta lo lắng hay sao? Đêm muộn như vậy rồi, chả lẽ lại mò lên núi chơi à?”. ta vốn là người kiệm lời nhất trong cả nhóm, biết vì sao mà từ sau khi đến hang dơi trở về, biểu thay đổi hẳn, hấp ta hấp tấp chẳng khác nào mấy thanh niên mới lớn.

   vậy mà được à, bọn họ có thể lên núi vào giờ này sao? Bình thường nhát gan như vậy”. Tiêu Vũ Trúc giận dữ đưa mắt nhìn Tiêu Khâm, thể tiêu hóa nổi những lời của ta.

   “Tôi như vậy làm sao? hét lên cái gì chứ? Tưởng đây là Bóng ma Linh Dạ chắc? Đừng có mà giở thói ngang ngược, cũng đừng có ép tôi quá đáng, nếu liệu chừng đấy”. Tiêu Khâm ném mạnh điếu thuốc xuống đất, làm bộ như sắp xông đến chỗ Vũ Trúc. Bọn Tô Thanh vội vàng kéo hai người đó ra mới đôi co nữa.

   Lâm Hàn đứng im động đậy. cảm thấy rất mệt, thậm chí còn mệt hơn khi nhận lời với lão phu nhân rằng tiếp nhận sản nghiệp của nhà họ Hà. Đó là mệt mỏi đầy tuyệt vọng.

   Ngọn núi sau nhà vẫn đứng sừng sững nền trời tối sẫm, giống hệt con mãnh thú dần dần tiến đến như muốn nuốt gọn cả thế giới này. Dưới chân nó, bất kể thứ gì cũng trở nên hết sức mong manh bé . Nhìn lúc lâu, chỉ cảm thấy cảm giác tức ngực ập đến. Lâm Hàn rùng mình, quay đầu dám nhìn thêm nữa.

   Đột nhiên Tô Thanh, người tuổ nhất và cũng hoạt bát nhất trong đám con trai kêu thét lên rồi luồn ra sau lưng Hữu Đức, run rẩy : “Nhìn xem, dơi kìa”. Tất cả mọi người nhìn theo hướng mắt của Tô Thanh, thấy chỗ cậu ta vừa đứng quả nhiên có con dơi nằm đó. Toàn thân con dơi giống như bị là phẳng bởi chiếc bàn là, máu rịn ra từ khắp mọi nơi khiến cho vũng nước bị nhuộm thành màu đỏ tươi. Đôi cánh con dơi khi đó vẫn khẽ co rút… Cuối cùng, nó nằm ngửa bất động hoàn toàn trong vũng nước, đôi cánh cố giương ra làm thành tư thế cổ định – giống hệt như con dơi bị Tiêu Khâm giẫm chết ở trước cửa hang, khi hợp với cơ thể bé của nó liền tạo thành chữ cái Latin: W.

   Lâm Hàn nhìn về phía khoảng rừng tối u, hít sâu hơi rồi : “Chúng ta lên hang dơi kiểm tra , biết đâu bọn họ ở đó!”

   “Làm sao như vậy đươc?” Tiêu Khâm đá bay xác con dơi nằm trong vũng nước, giọng lạnh lùng: “ dựa vào cái thứ đồ chơi này mà đoán là bọn họ lên đó hả? Hồi ban ngày Vương Linh còn sợ tới mức chẳng ra làm sao cả, dღđ☆L☆qღđ nửa đêm gà gáy thế này mà dám lên đó chắc? sợ tới mức tè ra quần mới lạ”.

   “Phải đấy chị Lâm Hàn”. Tô Thanh cũng đồng ý.

   Thực ra chỉ có hai người Tiêu Khâm và Tô Thanh, gần như tất cả mọ ngườ đều có cùng cách nghĩ đó, ngay chính bản thân Lâm Hàn cũng mấy tin tưởng vào suy đoán của mình. Tuy nhiên trong đáy lòng lại có dự cảm cực kỳ mạnh mẽ: ”Vương Linh và Thục Hoa ở đó…”. bết làm thế nào để giải thích suy nghĩ đó của mình, thấy mọi người đều đổ dồn ánh mắt về phía mình nên vừa xấu hổ vừa tức giận, cuối cùng cáu bẳn lên như đứa trẻ con vô lý: “Chắc chắn là ở đó, đươc rồi, tôi phải cứu bọn họ”. xong, xoay người về phía núi.

   “Lâm Hàn…”, Vũ Trúc ngập ngừng lúc rồi cũng bám sát theo sau. được hai bước, quay đầu lại vẫn thấy bọn đàn ông đứng nguyên tại chỗ nhúc nhích, giận dữ trừng mắt lên nhìn họ rồi quay đầu rảo bước theo Lâm Hàn.

   Thấy bộ dạng kiên quyết của hai người con , bọn đàn ông thể đứng yên được nữa, bèn lặng lẽ theo sau lên núi…

   Sau cơn mưa nên đường trơn trượt, khó hơn ban ngày gấp mấy lần. Khó khăn lắm mới đến được hang dơi, song mưa lại đổ xuống làm mấy ngọn đuốc đều tắt ngấm. Người nào người nấy ướt như chuột lột, gió lạnh thổi tới thấy sởn hết cả người. núi tối mò tố mẫm, đưa bàn tay lên còn nhìn thấy ngón, trong bóng tối đen kịt đó chỉ nghe thấy tiếng thở phì phò. Lâm Hàn và Vũ Trúc đứng tựa lưng vào nhau, cảm nhận run rẩy của người kia. Lâm Hàn nghe thấy tiếng Vũ Trúc run lập cập: “Lạnh quá, Lâm Hàn, sao em lại thấy trong bụng nôn nao phát sợ thế này? Bọn ta tự tên lên xem tất cả mọi người có đủ ở đây ?”.

   “Được, bắt đầu từ tôi ”, nghe thấy Vũ Trúc vậy, Lâm Hàn chờ lát cho cơn run qua rồi xướng tên mình lên: “Lâm Hàn”.

   “Tiêu Vũ Trúc”.

   “Tô Thanh”.

   “Bùi Vỹ”.

   “Lý Quân”.

   “Tiền Gia Dũng”.

   Sauk hi Tiền Gia Dũng tên mình xong, tất cả lại rơi vào im lặng. Vậy còn Hữu Đức và Tiêu Khâm đâu? Hai người đó ràng là có theo kia mà, sao bây giờ lại thấy đâu nữa vậy? Hai người đó đâu rồi?

   “Lê đại ca, Hoan Dạ đại ca, đừng làm tụi em sợ, bọn mau báo tên ”, Tô Thanh gào lên xé giọng trong bóng tối, song chỉ có tiếng vọng của núi đáp lại cậu ta. Khi tất cả mọi người trở nên hoảng hốt, giọng ngọt ngào chợt vang lên trong gian: “Vương Linh”.

   “Vương Linh hả?” Tất cả mọi người cùng đồng thanh kêu lên vì quá ngạc nhiên, vừa mừng vừa lo, mừng vì cuối cùng cũng tìm thấy Vương Linh, nhưng lo vì tìm được người rồi nhưng lại lạc mất Hữu Đức và Tiêu Khâm.

   Chưa đợi Vương Linh đáp lại, Vũ Trúc kìm được, mắng té tát luôn: “ với Thục Hoa chạy biến đâu thế hả? Hại mọi người nửa đêm khuya khoắt phải mò hết lên đây để tìm, lớn đến vậy rồi mà còn khiến người khác phải lo lắng cho mình. Bây giờ lại lạc mất Hoan Dạ đại ca với Tiêu Khâm rồi”.

   “Tôi chơi ở đây thôi, kia là hang dơi, mọi người xem …” Vương Linh vui vẻ , khác hẳn với vẻ nhát cáy thường ngày. Câu đó vừa dứt, tiếng sấm nổ đoành lên, tiếp theo đó là tia chớp giật ngang bầu trời, khiến cả khoảng rừng sáng trắng lên. Khi đó bọn Lâm Hàn nhìn lên hướng hang dơi theo lời Vương Linh, nhờ ánh sáng đó, trông thấy người con bị treo cành cây ngay bên cạnh cửa hang, khuôn mặt trắng bợt xoay thẳng về phía họ. Đôi mặt nhắm nghiền, song qua các đường nét vẫn có thể nhận ra khuôn mặt đó – chính là Vương Linh, người vừa mới báo danh ngay sao Tiền Gia Dũng.

   “Á…. Vương Linh!” Tất cả sáu người đều sợ đến mức co giò chạy thẳng xuống… loạng choạng nghiêng ngả được mấy bước, Tiền Gia Dũng là người chạy trước tiên đột nhiên ngăn mọi người lại, cực kỳ bình tĩnh: “Đừng , chúng ta quay lại xem xem, đó có đúng là Vương Linh ? Liệu có phải chúng ta nhìn nhầm?”.

   “Gia Dũng, điên rồi!” Tô Thanh lấy hết sức mình hét toáng lên: “Em quay lại đâu, quay lại, chắc chắn đó là Vương Linh, làm sao tất cả chúng ta lại nhìn nhầm cũng lúc được? nhìn thấy ấy treo cổ cây hay sao? Mặt ấy còn chuyển sang màu xanh lét rồi, chắc chết lúc lâu, vậy mà ấy lại còn được, người chết biết ! Em quay lại đâu, quay lại, bây giờ thử gọi tên Vương Linh xem ấy có còn đứng trong bọn chúng ta hay ? còn, chắc chắn là còn. Là hồn ma của ấy , là hồn ma…”.

   “Bốp!” Tiêu Gia Dũng vung tay tát mạnh Tô Thanh cái, đẩy cậu ta sang bên rồi ngược trở lại hang dơi, vừa vừa : “Mẹ kiếp, mấy người có phải là đàn ông hả? Cứ cho đó là Vương Linh, cứ cho là ấy chết đ, dù gì ấy cũng cùng với chúng ta từ đầu, làm sao có thể bỏ mặc ấy ở đó mà quan tâm đến được? tôi tin là đời này có ma, hôm nay tôi ngồi đợi trong rừng cây này cho đến sáng, xem có phải Vương Linh bị treo cây đó hay . Nếu như ấy chết rồi, chúng ta phải làm nguyên nhân vì so ấy lại chết, chúng ta thể bỏ ngay được, phải ở lại đây để bảo vệ trường, thể để cho ấy chết cách ràng như vậy được”.

   Lời của Tiêu Gia Dũng đánh thức tình bằng hữu vốn bị nỗi sợ hãi nhấn chìm tất cả mọi người. Khi ấy, dường như nếu có chuyện đáng sợ hơn nữa xảy ra cũng thể làm họ sợ hơn đươc nữa vậy.

   “Phải đấy, chúng ta ở lại đây !” Bùi Vỹ quay người theo Gia Dũng.

   Ngoài Tô Thanh còn ai khác đòi về, thấy tất cả mọi người đều quay lại nên dù vô cùng sợ hãi, cậu ta cũng tự cảm thấy xấu hổ nên thêm gì nữa. Vậy là tất cả mọi người đều ở lại, họ ngồi tựa lưng vào nhau trong bóng tối đen ngòm, cho tới khi trời sáng dần lên.

   Sau khi trời sáng việc được xác thực. Đúng là có ấy treo cổ cây, đó cũng chính là Vương Linh. ๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n ấy vẫn mặc áo ngủ, trông khuôn mặt hết sức bình an, chỉ giống như chìm trong giấc ngủ sâu. Ở trước cửa hang còn có cuốn sách bị nước mưa thấm ướt, bìa ngoài nhăn nhúm hết. Nằm phủ lên cuốn sách là con dơi chết cứng. Bìa sách này trông quen tới mức Lâm Hàn cần nhìn cũng biết đó là cuốn truyện mới xuất bản mà tặng Vương Linh – “Thư tuyệt mệnh”.

   Lâm Hàn rùng mình cái, phải vì cuốn truyện đó, mà là vì có quá nhiều trùng hợp ngẫu nhiên. Cảm giác đó có ngay từ khi nhìn thấy Tiêu Khâm dẫm chết con dơi lúc chiều qua. Giống quá, người đầu tiên chết trong cuốn truyện của cũng chết như vậy. Con dơi phát ra tín hiệu, nếu như căn cứ vào các tình tiết bên trong cuốn truyện đó chính là tín hiệu của chết chóc. Chữ W chính là chữ cái đầu tiên trong chữ Vương theo phiên Latin*, vốn đoán ra từ trước song có điều vẫn tin vào điều đó, để mặc sinh mệnh còn trẻ trung như vậy bỗng nhiên chấm dứt. Lâm Hàn đứng tựa vào thân cây, tay giữ chặt lấy miệng để tiếng khóc bật ra, cảm thấy nỗi bất lực gần như tuyệt vọng xâm chiếm cõi lòng.
   *Chữ Vương phiên là Wang

   Đột nhiên trước mắt Lâm Hàn lên hình ảnh con dợi bị Tô Thanh dẫm chết đêm qua, hình chữ W lại xuất lần thứ hai. Chữ W đầu tiên là Vương, vậy còn người thứ hai là ai? Nếu như căn cứ vào phiên Latin lẽ nào người tiếp theo là…?

   Lâm Hàn dám nghĩ tiếp nữa, chạy như điên về phía nhà Hữu Đức. Mọi người chỉ nghĩ rằng chịu nỗi, ai nấy đều trong tâm trạng hết sức nặng nề. Cuối cùng Gia Dũng cũng chứng tỏ mình là người lớn hơn, cố gắng nén nỗi đau lòng lại để sắp xếp bọn Vũ Trúc, Tô Thanh, Lý Quân theo Lâm Hàn. Vì đêm qua gấp quá nên ai nhớ mang theo điện thoại di động, Gia Dũng bèn dặn dò bọn họ khi về đến nhà Hữu Đức lập tức báo cảnh sát ngay, còn ta cùng với Bùi Vỹ ở lại đó bảo vệ trường.

   Suốt dọc đường Lâm Hàn vừa chạy vừa cầu khẩn, song rốt cuộc tất cả cũng muộn. Trong phòng của Vũ Trúc, tìm thấy các xác lạnh ngắt của Ngô Thục Hoa dưới gầm giường*. Khác với Vương Linh, cái xác của Thục Hoa trông hết sức đáng sợ. Dới mũi là hai vết máu khô, mu bàn tay trái bê bết máu, máu đậm đặc tới mức phủ kín cả bàn tay còn nhìn màu da nữa. Khuôn mặt trắng trẻo xinh xắn của Thục Hoa cũng bị xé tan tành lẫn lộn thịt da, còn nhận ra nổi đường nét khi trước, nếu phải vì bộ quần áo ấy mặc người và cả dáng vóc cân đối ai tin được đó là Ngô Thục Hoa.

   Nguyên nhân chính gây ra cái chết có lẽ là mấy vết thít rớm máu cổ Thục Hoa. ấy bị thắt cổ đến chết. Hai sợ dây lưng bản bằng cotton cột ở chân giường có lẽ chính là hung khí. Hai chân Thục Hoa bị trói vào hai chân giường dưới bằng chính dây đai hai chiếc áo của ấy. Đôi mắt tuyệt đẹp của mở to, trông vô tội và chứa đầy khao khát, dường như muốn lên quyến luyến đối với thế gian này… Tay trái Thục Hoa còn cầm chặt cuốn sách, trang bìa bị máu thấm ướt, song vẫn có thể nhận ra đó chính là cuốn “Thư tuyệt mệnh” mà Lâm Hàn tặng.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 9: Tình cảnh lạ lùng của Tiêu Khâm


   chuẩn bị tâm lý, song thực đó vẫn quá tàn khốc, ai có thể thản nhiên trước cái chết như vậy được. Tiêu Vũ Trúc, người vẫn luôn tỏ ra kiên cường nhất trong số bốn người con cuối cùng cũng chịu nổi, òa lên khóc. khóc phải chỉ vì cái chết của ha người bạn đồng hành, mà cảnh tượng diễn ra trước mắt khiến khiếp sợ. Vũ Trúc tựa vào vai Lý Quân liên tục lắp bắp, vừa khóc vừa những câu rời rạc: “Là ấy… là ấy… người túm lấy tay tôi tối qua là ấy… bàn tay đó dính nhơm nhớp, vừa dính vừa lạnh, hóa ra là máu…”.

   Lý Quân cũng sợ đến đờ người ra, biết phải an ủi người con nép vào lòng mình bằng cách nào, đành đưa tay lên vỗ chầm chậm vào vai cách máy móc. Hành động yếu ớt đó còn an ủi nổi chính bản thân , đừng là động viên người khác.

   Ngoài Lâm Hàn còn chút tỉnh táo ra, tất cả những người có mặt ở nhà Hữu Đức khi đó đều hồn bay phách lạc. Bọn họ đều là fan hâm mộ trung thành của Lâm Hàn, đương nhiên đều biết những tình tiết này xảy ra trong nội dung hư cấu của cuốn truyện, điều duy nhất khác biệt là trường nhiều hơn trong “Thư tuyệt mệnh” mà thôi. Mỗi người đều có dự cảm lờ mờ rằng chuyện này chưa kết thúc mà mới chỉ bắt đầu, những gì chờ đợi họ ở phía trước đây? Thời khắc đó, bọn họ đều ước gì mình chưa từng đọc cuốn truyện của Lâm Hàn, thậm chí chưa từng xuất Bóng ma Linh Dạ, chưa từng biết đến nhà văn tên Lâm Hàn.

   Lâm Hàn cũng hiểu vì sao mình lại có thể bình tĩnh đến vậy, ngồi ngay ngắn xuống, đưa tay vuốt đôi mắt mở to đến mức lồi cả con ngươi ra ngoài của Ngô Thục Hoa lại, khẽ khàng câu mà ngay đến bản thân cũng nghe thấy. Những ngón tay trắng muốt của Lâm Hàn chạm vào vệt máu gần khô của Thục Hoa, trở thành thứ màu gì đó hết sức lạ lùng. lau lau ngón tay vào tóc Thục Hoa, sau đó đứng dậy ra khỏi phòng hệt như chuyện đó liên quan đến mình, hoặc ít ra trong con mắt của bọn Vũ Trúc là như vậy.

   Thấy Lâm Hàn ra khỏi cửa, Vũ Trúc vùng ra khỏi đôi tay của Lý Quân nghiêm giọng hét lên: “Lâm Hàn, chị định đâu?”

   Tiếng quát gay gắt của Vũ Trúc khiến cho hai người con trai kia bừng tỉnh, bọn họ đồng thời tiến lên trước giữ tay Lâm Hàn lại, , phải là khóa tay lại, giống hệt như người ta thường làm với phạm nhân. Hành động đó của họ phản ánh những gì diễn ra bên trong họ. Lâm Hàn biết, tất cả những lời hay ý đẹp Bóng ma Linh Dạ chỉ còn là quá khứ, giờ đây còn thần tượng với fan hâm mộ nữa, có chuyện cùng chia sẻ với nhau niềm thích, còn lại có chăng chỉ là nỗi hoài nghi.

   Cánh tay hai người con trai đó giống hệt như hai chiếc còng khóa chặt lại, tới nỗi Lâm Hàn cảm thấy như hai vai mình sắp sửa rời xuống đến nơi. Vì đau nên hơi co người lại, song trong lòng cảm thấy nỗi khinh bỉ trào dâng. ngẩng đầu lên, mái tóc dài như rong biển che khuất quá nửa khuôn mặt, trừng mắt nhìn hai người đó. biết ánh mắt của mình khi đó sắc đến mức nào, thiêu đốt đến mức nào. Lý Quân và Tô Thanh gần như buông tay ra cùng lúc, Lâm Hàn chỉnh lại áo xống rồi thong thả bước ra ngoài.

   Thực ra chỉ định tìm điện thoại để gọi cảnh sát. bình tĩnh đến mức chính bản thân cũng thấy ngạc nhiên. di‿ễn✩đ‿àn✩l‿ê✩qu‿ý✩đ‿ôn Vì Bỉnh Uyển bắc thôn khá là khuất nảo nên khi người của đồn cảnh sát đến nơi cũng sang giờ chiều. Khi đó, chuyện có người bị treo cổ cây trước hang dơi được truyền khắp cả thôn, họ dồn cả về con đường dẫn lên núi, sơn thôn vốn yên tĩnh lúc này đột nhiên trở nên ồn ào náo động, mấy cán bộ thôn cũng đến giúp bảo vệ trật tự ở trường. Vị trưởng thôn đức cao vọng trọng trong thôn giống hệt như viên cảnh sát giàu kinh nghiệm, trước khi cảnh sát đến liên tục lục vấn bọn Lâm Hàn.

   Bọn họ làm ra bộ hiểu tiếng Quý Châu nên mực giữ im lặng, cho tới khi vị trưởng thôn đó nhắc tới Lê Hữu Đức, cả mọi mới thuật lại sơ bộ câu chuyện đêm qua.

   Sau khi biết thông tin Hữu Đức và Tiêu Khâm mất tích, trưởng thôn lập tức huy động già trẻ lớn bé trong thôn chia nhau tìm người. Đến khi cảnh sát tới nơi, cũng có chút manh mối về Hữu Đức và Tiêu Khâm.

   tốp trẻ con tìm thấy họ ở khu mộ tổ dòng họ Tống, cả hai đều bất tỉnh trong khe giữa hai ngôi mộ, đầu bị đập toác ra, máu dính loang lổ áo khoác. Trưởng thôn lập tức mời vị thầy lang vường trong thôn giúp bọn họ băng bó vết thương. Cả hai người nằm chết giấc trong khe mộ dưới trời mưa nên đều nhiễm thương hàn. Vết thương vừa được băng bó xong người dân tốt bụng trong thôn mang canh gừng nóng đến cho.

   Thấy hai người đó bị nguy hiểm gì, trái tim bốn cứ treo lơ lửng suốt nửa ngày của Lâm Hàn cuối cùng cũng bình ổn lại. kéo chăn đáp cho Hữu Đức xong liền bị viên cảnh sát họ Trương gọi lại.

   là Lâm Hàn phải ? Chính là người gọi điện báo án đúng ?” Viên cảnh sát thẩm vấn Lâm Hàn chừng ba lăm, ba sáu tuổi, vóc dáng hơi đẫy đà, trông hết sức dễ gần. Thấy Lâm Hàn gật đầu, ta liên tiếp hỏi: “Vì sao nhóm các lại đến Bình Uyển bắc thôn?”.

   hiểu sao khi nhìn vào mắt ta, trong lòng Lâm Hàn đột nhiên thấy buồn bực. cúi đầu giấu giận dữ bắt đầu nhen nhóm: “ giờ trong lòng tôi rất rối loạn, tạm thời có thể trả lời bất cức điều gì được ?”.

   trả lời?” Giọng viên cảnh sát đột nhiên tăng cao lên mấy độ, khi ta còn định gì tiếp cánh cửa bỗng nhiên bị mở toang ra, viên cảnh mới mới rồi gọi Lâm Hàn đến chạy lạ thầm mấy câu gì đó vào tai ta. Sắc mặt viên cảnh sát to béo mỗi lúc nặng nề hơn, ta lập tức bỏ lại Lâm Hàn và viên cảnh sát họ Trương rồi lao ra ngoài.

   Khi người của đồn cảnh sát khỏi Bình Uyển bắc thôn, bà của Hữu Đức vẫn cố chống gậy lập cập bám theo sau, cố lấy hết sức mình nhắc nhắc lại: “Hữu Đức nhà chúng tôi làm điều gì sai trái cả, làm chuyện gì phạm tội đâu…”. Đến khi Hữu Đức phải ba lần bảy lượt đoán chắc là mình sao, bà cụ mới yên tâm dừng lại đuổi theo nữa.

   Lâm Hàn ngờ rằng lần đầu tiên mình đến đồn cảnh sát lại trong tình cảnh đó. Vì đường núi ô tô được nên từ Bình Uyển bắc thôn ra thị trấn chỉ còn cách bộ. Hữu Đức và Tiêu Khâm được các nhân viên cảnh sát dùng cáng khiêng . Hữu Đức khi đó dù còn yếu, nhưng cũng gần như hoàn toàn tỉnh táo, còn Tiêu Khâm vẫn ngủ mê mệt. đường đến đồn cảnh sát, thái độ của Vũ Trúc với Lâm Hàn trở nên xa lạ, ánh mắt nhìn thậm chí còn chứa đựng đầy vẻ oán hận và sợ hãi. Bốn người còn lại cũng rất trầm, suốt dọc đường lời nào.

   Lê Hữu Đức chưa trông thấy tình trạng thi thể của Vương Linh và Thục Hoa, khi nhìn thấy nhân viên pháp y khiêng hai chiếc cáng được phủ vải trắng qua, người đàn ông vốn luôn tỏ ra cứng cỏi cũng lặng lẽ nằm rơi nước mắt. Lâm Hàn lấy khăn giấy ra, gì, chỉ yên lặng lau nước mắt giúp ta, lúc sau mới nghẹn ngào hỏi: “Đêm qua với Tiêu Khâm đường nào thế hả? Sao lại nằm ngoài khu nghĩa địa dòng họ Tống được?”.

   Đường đến khu nghĩa địa dòng họ Tống và đường lên hang dơi nằm ở hai đường khác nhau, hơn nữa khi đó bọn họ bám theo ngay đằng sau, thế nào mà lại đột nhiên biến mất? Thấy Lâm Hàn hỏi vậy, chính bản thân Hữu Đức cũng mù tịt: “Tôi cũng biết, khi đó Tiêu Khâm trước mặt tôi, tôi chỉ thấy mọi người hình như mỗi lúc nhanh hơn, thế nên cũng tăng tốc để theo cho kịp. Khi đó…”

   “Khụ khụ…”, Tiêu Khâm đột nhiên ho hai tiếng cắt ngang lời của Hữu Đức. ta bất chợt mở trừng hai mắt, có vẻ như tỉnh táo, cau mày nhìn lượt từ Hữu Đức sang Lâm Hàn, rồ tiếp lời: “Khi đó hình như cũng gần đến hang dơi rồi, tôi bị trượt chân cái, nhưng còn chưa ngã xuống cánh tay từ phía sau kéo lại. Tôi tưởng đó là Hữu Đức, bèn lời cảm ơn, song lập tức nghe thấy người đó bật ra mấy tiếng cười u ám, ràng phải là tiếng của Hữu Đức. Tôi hỏi ai đấy. Khi đó mưa đột nhiên đổ xuống ào ào, mưa rất lớn…”.

   Tiêu Khâm chậm lại, hai con ngươi dường như sắp sửa nhảy ra khỏi tròng mắt đến nơi. ta nhìn trối chết lên trời, hoàn toàn chìm đắm trong thế giới của riêng mình, lát sau mới từ từ hít sâu hơi, chậm rãi : “Mưa ào ào, tiếng mưa lớn tới mức chính bản thân mình cũng nghe thấy tiếng mình nữa, vậy mà người đỡ tôi dậy lại nghe thấy. di✣en✤danlequyd☼n☀c☼m Từ trước đến nay tôi chưa từng nghe thấy, ấy năng với tôi dịu dàng như vậy, ấy , là tôi mà…”. Tiêu Khâm bắt chước theo điệu đó, tất cả mọi người đều giật thót người, dù rằng mô phỏng của ta giống lắm nhưng ai nấy đều nhận ra người mà Tiêu Khâm tới là Vương Linh.

   Quả nhiên những lời kế tiếp của Tiêu Khâm chứng thực cho suy đoán của cả bọn: “Tôi , là Vương Linh sao? ấy trả lời tôi, ấy… ấy…” Mặt Tiêu Khâm bỗng đỏ lựng lên, “Bàn tay đặt sau lưng tôi bắt đầu chậm rãi di chuyển về phía trước.. từng chút từng chút . đụng chạm cực kỳ quyến rũ, cuối cùng, cuối cùng bàn tay đó dừng lại ở… Khi ấy, tôi quên mất chuyện mình với Vương Linh từng cãi nhau gay gắt đến mức nào, trong đầu bị thứ gì đó nhồi kín đặc, nhưng lại có vẻ như trống rỗng, trong tai ù còn nghe thấy tiếng mưa, chỉ nghe thấy tiếng tim mình đập rộn, thình thịch, thình thịch trong lồng ngực… Thời gian trôi nhanh mà cũng chậm, hạnh phúc mà cũng đầy giằng xé. Đột nhiên tôi thấy sau gáy mình bị đập mạnh, ngất còn biết gì nữa”.

   Tất cả mọi người đều đờ đẫn cả ra. Vì sao lại có người báo danh là Vương Linh, còn Tiêu Khâm cũng ta nghe thấy tiếng Vương Linh. Lẽ nào có hồn ma của Vương Linh ?

   Vũ Trúc run rẩy hỏi: “ khẳng định người đó là Vương Linh chứ?”.

   Tiêu Khâm cắn chặt môi giận dữ : “Tuyệt đối chính xác. Tất cả cho thấy chính ta lên kế hoạch cho những chuyện này, chắc chắn là ta vẫn tức vì lúc ở hang dơi bị tôi chê nhát gan, thế nên tối đến mới bày ra trò đó để dọa chúng ta”. Vết thương của Tiêu Khâm nghiêm trọng hơn Hữu Đức nên chỉ vừa mới tỉnh dậy, vẫn chưa hề biết chuyện Vương Linh chết.

   “Vậy có biết giờ chúng ta đâu ?” Tô Thanh hỏi ngay.

   , đến đồn cảnh sát”.

   “…”

   “Vương Linh chết rồi, treo cổ ngay ở cửa hang dơi”.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 10: Lê Hữu Đức


   Tô Thanh xong câu đó tự nhiên cũng rùng mình cái. Vẻ mặt của tất cả mọi người lập tức nặng nề trở lại, duy nhất Tiêu Khâm chỉ chau mày rồi “à” tiếng. ta tỏ ra hết sức bình tĩnh, thậm chí còn trầm mặc hơn cả trước kia, trầm mặc khiến cho người ta sợ hãi. Vũ Trúc bỗng nhướng mày, tiếng lên hai bước muốn điều gì đó, nhưng bị Gia Dũng kéo lại. Tiền Gia Dũng lắc đầu với Vũ Trúc, Vũ Trúc hiểu ý ta muốn gì nên thôi. Vào những lúc thế này, bất kỳ người nào cũng đều nên làm phiền Tiêu Khâm, trầm lặng đó cho thấy ta chìm trong nỗi đau cùng cực. Việc mới rồi Tiêu Khâm đỏ mặt phải vì xấu hổ, mà là vì, là vì… . Trong những lời kể của ta ràng là chứa chan tình cảm, đồng thời còn mang cả thỏa mãn vì mong đợi của mình được đáp ứng.

   Đúng, đó chính là tình . Tình nhất thiết phải thể ra bằng quan tâm hay lối cư xử chu đáo. Cũng chỉ có Vương Linh mới khơi dậy được nôn nóng hấp tấp tiềm của Tiêu Khâm. Ngay bản thân Tiêu Khâm cũng khó có thể được mình bắt đầu Vương Linh khi nào, thậm chí đến tận giờ phút này, ta vẫn trong trạng thái lờ mờ. ta chỉ cảm thấy trái tim mình như bị đục rỗng ra, trống rỗng đến mức còn nghe thấy tất cả những thanh khác, nhìn thấy bất kỳ người nào khác. Bắt đầu từ giờ khác nghe được cái tin khủng khiếp đó, Tiêu Khâm lại trở về trốn trong chiếc vỏ im lặng của mình, thậm chí còn trốn sâu hơn lúc trước.

   Trong im lặng của Tiêu Khâm, mỗi người đều chất chứa trong lòng những nỗi niềm riêng, tiếp tục hành trình.

   Lúc dừng nghỉ chân ở vách Mỏ Ưng, Hữu Đức tìm đến Lâm Hàn khi đó ngồi mình dưới gốc thông. Hai người ngồi cạnh nhau tảng đá xanh lớn, song ai lên tiếng lời. Khi ấy mặt trời sắp xuống núi, ánh nắng tàn cuối ngày mang màu máu khiến những triền núi nối tiếp nhau cũng được nhuộm màu đỏ tươi, giống như dòng máu chảy xuống.

   Có lẽ vì tất cả đều trong tâm trạng nặng nề bức bối nên cảnh tượng tuyệt đẹp đó còn mang dáng vẻ diễm lệ như lúc ban đầu. Lâm Hàn chuẩn bị đứng dậy Hữu Đức cất lời: “Lâm Hàn, có tin rằng tất cả chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên ?” Khi đó ta mặc chiếc áo vải gai màu trắng mà Lâm Hàn nhìn thấy trong lần đầu tiên gặp, thực ra tất cả áo cúa Hữu Đức đều có cùng màu sắc và kiểu dáng tương tự nhau, từ khi gặp ta ở Thượng Đảo, chưa khi nào Lâm Hàn nhìn thấy ta mặc kiểu áo khác hay phải là màu trắng. Còn nhớ khi đó Lâm Hàn trêu Hữu Đức rằng màu trắng biểu trưng cho thuần khiết, song Hữu Đức đáp lại cách nghiêm túc rằng: “Nó còn thể cho tố chất thần kinh.”

   Lúc đó Lâm Hàn chỉ cười cười mà nhập tâm câu đó. Còn bây giờ khi nhìn vào trong đôi mắt sâu hút của Hữu Đức, Lâm Hàn chợt vô tình nhớ lại. Trong lòng bỗng nhiên có cảm giác gì đó nét, thể xác định được là gì.

   biết nên trả lời như thế nào mới được. Lâm Hàn im lặng hồi lâu, vừa như an ủi chính mình, vừa như trốn tránh, cuối cùng nặng nhọc gật đầu, cách kiên định: “Tôi tin chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên thôi”.

   Hữu Đức vẫn nhìn xoáy vào Lâm Hàn, trong đôi mắt đó là thứ ánh sáng mà từ trước đến nay Lâm Hàn chưa từng nhìn thấy. Nó chỉ lóe lên trong thoáng chốc rồi biến mất ngay, Hữu Đức thở dài tiếng rồi tiếp: “Đó chính là lý do vì sao mà tôi lại đánh giá cao . Ngoài Tiền Gia Dũng và Bùi Vỹ ra trong cả nhóm ai vượt được . Những thứ bên trong cuốn tiểu thuyết, chẳng qua chỉ là… hư cấu cả”.

   Lâm Hàn hiểu chút nào những câu Hữu Đức ra: “ vậy là ý gì?”.

   “Tôi định là bọn họ đều quá nhát gan, Lâm Hàn, cứ giữ vững suy nghĩ của , tất cả những việc này chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên thôi”, di◕ễn♠đà‿n♠lê♠q◕uý♠đôn Hữu Đức đưa mắt nhìn những người ngồi túm tụm bên đường, quay đầu lại tiếp: “Tôi theo sau Tiêu Khâm, ngoài ta ra nhìn thấy ai cả, cũng nghe thấy bất kỳ người nào hết”.

   “Vậy phải giải thích như thế nào về việc hai người bọn nằm ngủ bên dưới khe trong nghĩa địa dòng họ Tống?” Lâm Hàn buột miệng hỏi câu đó, song mới thấy nó quá mẫu thuẫn với khẳng định của mình ban nãy, nghĩ nghĩ lại niềm tin lúc nãy bắt đầu bị lung lay dao động rồi.

   Tất cả vẻ lúng túng đó của Lâm Hàn đều lọt được khỏi mắt Hữu Đức, ta nhảy lò cò lên bước rồi quay đầu lại với Lâm Hàn: “Nếu như tôi là tự bọn tôi đến đó có tin ?”.

   Lâm Hàn giật thót người, song cũng bình tĩnh lại cách nhanh chóng: “Đối với những việc mà mình chưa từng trải qua đương nhiên là có lý do gì để tin hay tin cả, chẳng phải sao?”.

   “Đó chính là điểm rất thông minh của ”. Hữu Đức mỉm cười đồng tình.

   Khi đó Hữu Đức và Tiêu Khâm cũng theo sau bọn Lâm Hàn. Vì trời mưa lớn quá nên đuốc tắt hết cả, bọn họ chỉ cảm thấy những người trước mỗi lúc nhanh, khoảng cách vì thế mà bị kéo ra mỗi lúc xa. Hữu Đức lo lắng giục Tiêu Khâm ngay phía trước mình: “ nhanh lên chút, họ sắp mất hút rồi kìa”.

   Tiêu Khâm những trả lời mà còn đứng yên tại chỗ. Khi đó mưa càng nặng hạt hơn, Hữu Đức chuẩn bị đưa tay đẩy ta Tiêu Khâm chợt lên tiếng, nghe giọng hơi run vừa giống như sợ hãi, vừa như kích động, dù gì nó cũng hết sức khác thường. ta có hai tiếng: “Vương Linh”.

   Hữu Đức thấy giật thót mình, quay đầu nhìn ra khắp xung quanh. Trong bóng tối mịt mùng, vẫn trông thấy hình như cạnh chỗ Tiêu Khâm đứng có bóng đen. Bóng đen đó gì, hoặc ít ra là Hữu Đức nghe thấy tiếng gì. Tiêu Khâm cũng gì nữa, được lúc sau đột nhiên phát rồ chạy thục mạng về phía sau. ta chạy rất nhanh, còn nhanh hơn cả khi trời sáng.

   Hữu Đức sợ hãi phát khiếp nhưng cũng đành chạy theo Tiêu Khâm. Khi đuổi đến khu nghĩa địa dòng họ Tống còn thấy bóng dáng Tiêu Khâm đâu nữa.

   Khu vực này quá quen thuộc với Hữu Đức, nhưng chưa bao giờ đến đây vào lúc nửa đêm. qua từng khe trống giữa hai ngôi mộ, những nơi mà Tiêu Khâm có thể trốn vào được để tìm trong nỗi khiếp sợ bao trùm. Hữu Đức cứ vậy tìm qua biết bao nhiêu ngôi mộ trong bóng đêm dày đặc đó, đến khi ta vừa mệt vừa sợ tới mức còn bước nỗi chân nữa tiếng sấm vang lên, kèm theo đó là tia chớp cắt ngang bầu trời. Nhờ ánh sáng trong tích tắc đó, Hữu Đức nhìn thấy Tiêu Khâm nằm thẳng cẳng dưới khe mộ. Hữu Đức quen cả sợ ngay tới đó, đúng lúc quỳ xuống tiếng “uỳnh” vang lên đầu, còn chưa kịp phản ứng gì bị đánh mạnh vào gáy, tiếp đó là hoàn toàn biết gì nữa.

   Lâm Hàn đờ đẫn cả người, chỉ cảm thấy chân tay lạnh ngắt, máu huyết toàn thân dường như dừng lạ lưu thông nữa. Những chi tiết đó hoàn toàn xa lạ với , đó chính là tất cả những thứ mà hư cấu trong cuốn truyện, giờ đây trở thành thực cách cực kỳ sinh động. Tiếp theo là gì? Tiếp theo là ai? rùng mình cái, dám nghĩ tiếp nữa.

   “Lâm Hàn?” Hữu Đức lo lắng nhìn khuôn mặt trắng bợt ra của Lâm Hàn, trong mắt chứa chan nỗi xót thương.

   “Những chuyện này thực chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên sao?” Lâm Hàn nhìn Hữu Đức mờ mịt, hỏi ta nhưng cũng chính là hỏi bản thân mình.

   “Biết vì sao tôi chỉ kể cho mình ? Nếu giờ này với bọn họ, chắc chắn gây ra họa lớn”, Hữu Đức châm điếu thuốc, hít hơi nặng nhọc, “Chúng ta phải giữ vững niềm tin của chúng ta, Lâm Hàn, là người quyết định số mệnh của các nhân vật trong “Thư tuyệt mệnh”, tất cả quyền sinh sát đều nằm trong tay . Thế nhưng trong thực tế, vận mệnh của mỗi người đều nằm trong chính tay bọn họ, ai có thể thay đổi dễ dàng số mệnh của chúng ta. ๖ۣۜdien♥dan♥lequyd☺n☀c☺m Thế nên chúng ta càng phải tin chắc rằng những chuyện đó đều là giả tạo, là trùng hợp, tất cả chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên thôi”.

   Lâm Hàn liên tục gật đầu theo từng lời của Hữu Đức, song phải vì lòng tin của chính bản thân , mà là vì cảm giác an định trong lòng mỗi lúc mạnh hơn. Khi đó hiểu cuối cùng cũng người luôn đứng cạnh , cùng ghé vai gánh vác tất cả những chuyện này…

   Cả đoàn người tiếp tục lên đường, nhưng khi vượt qua vách Mỏ Ưng mới phát ra thiếu mất người - Bùi Vỹ.

   Người nhận ra vắng mặt của Bùi Vỹ là Vũ Trúc. Thấy Tiêu Khâm kêu lên như vậy, tất cả mọi người đột nhiên nhớ ra bắt đầu từ lúc nghỉ chân ở vách Mỏ Ưng ai trông thấy Bùi Vỹ nữa.

   Ngoại trừ Tiêu Khâm khi đó vẫn còn nằm cáng, tất cả đoàn người chia nhau ra tìm Bùi Vỹ, song dù tìm tất cả những hướng mà ta có thể lạc, ai nấy đều gào gọi đến khàn cả giọng mà vẫn thấy bóng dáng Bùi Vỹ đâu.

   Khi đó trời tối hẳn, nên bốn viên cảnh sát cùng bảo mọi người tìm đường xuống núi trước rồi ngày hôm sau khi trời sáng cho người quay lên tìm kiếm sau.

   Đối với việc Bùi Vỹ mất tích, mọi người vừa mừng vừa lo. Mừng vì trong cuốn truyện của Lâm Hàn hề có tình tiết người mất tích đỉnh núi, còn lo đương nhiên là sợ rồi Bùi Vỹ cũng đột nhiên biến mất.

   Chương 11: Cái chết của Tiêu Khâm, Vũ Trúc


   Trời vừa hửng sáng thấy Bùi Vỹ tự động quay về, đầu đọng đầy sương, nở nụ cười mộc mạc rồi giải thích rằng do đêm trước mình thiếu ngủ nên khi mọi người dừng chân nghỉ nằm ngủ quên phiến đá. Ở đó có cái khe nên khuất tầm mắt của mọi người. Thấy Bùi Vỹ quay lại, tất cả mọi người đều thở phào nhõm.

   Vật vã suốt đêm, cuối cùng cảnh sát cũng lấy xong khẩu cung của cả bọn, nội dung đều tương tự như nhau. Theo kết quả khám nghiệm trường, cảnh sát đưa ra nhận định ban đầu: Vương Linh và Thục Hoa tự sát.

   Tự sát? Tất cả tụi Lâm Hàn nghe thấy thông tin này đều sững sờ, nhất là đối với trường hợp của Thục Hoa. Tự sát có nhiều kiểu, hiểu vì sao mà bé đó lại chọn cái cách tự sát đau đớn và tàn khốc đến vậy? Thế còn nguyên nhân tự sát là gì? Chỉ là vì sợ quá thôi ư? Cái lý do này nghe chừng yếu ớt quá, song ngoài cuốn “Thư tuyệt mệnh” được tìm thấy tại trường hoàn toàn có chút manh mối nào có giá trị hơn. Cuốn truyện ở chỗ Vương Linh vì bị mưa thấm ướt hết nên cung cấp chứng cứ nào, song cuốn truyện mà Thục Hoa cầm khi chết, ngoài dấu vân tay của Thục Hoa còn có cả dấu vân tay của Lâm Hàn, có điều nó cũng đủ để chứng minh điều gì vì chính Lâm Hàn tặng cuốn truyện đó cho Thục Hoa, nếu như có dấu vân tay của Lâm Hàn mới là lạ.

   Tuy nhiên nếu như Vương Linh và Thục Hoa tự sát vì sao cả hai người đó lại cầm theo cuốn truyện? Lẽ nào họ hẹn ới nhau từ trước? Hẹn với nhau là chết theo các tình tiết trong truyện để dọa mọi người? Lấy sinh mệnh của mình ra để làm trò vui, việc này quả thực quá là phi lý.

   Cảnh sát đương nhiên tin là cái chết của hai người đó chỉ liên quan đến cuốn truyện kinh dị, nhưng vì có đủ chứng cứ xác thực nên cũng thể giữ cả nhóm Lâm Hàn lại lâu hơn, bởi vậy sau khi lấy nốt khẩu cung của Bùi Vỹ liền tạm thời cho bọn họ ra về, đồng thời khuyến cáo là tiếp tục gọi điện để hỏi thêm bất cứ lúc nào. dễ dãi đó của cảnh sát khiến cho cả nhóm đều khỏi cảm thấy nghi ngờ. Dẫu vậy, chẳng ai lại từ chối tự do để tình nguyện ngồi lại trong đồn cảnh sát. Dù rằng có đau lòng về cái chết của bạn đồng hành, song việc bản thân mình tạm thời được coi là trong sạch cũng là việc hết sức tốt lành, thế nên ai hỏi thêm gì nữa.

   Hôm đó sương mù dày đặc, đứng cách xa nhau năm bước cũng nhìn được bất cứ thứ gì. Sương mù bay chờn vờn trong khí, giống hệ như cơn mưa bụi, khiến cho con đường đất trở nên nhão nhoét, còn cây lá, chậu hoa đều phủ lớp dày đặc những hạt nước li ti. Hữu Đức từng vào giữa mùa hạ, buổi sáng ở Bình Uyển bắc thôn thường có sương mù, song ngày hôm đó sương dày hơn hẳn những ngày thường.

   Vừa đến cổng, Tiêu Khâm đột nhiên giữ tay Hữu Đức lại, : “Hữu Đức, tôi vệ sinh lát. Đợi tôi”. xong ta vội vàng quay trở lại.

   Lúc đó có chiếc xe Jeep chạy từ bên ngoài vào đồn cảnh sát. Trụ sở đồn cảnh sát của thị trấn rất , trong sân chỉ đỗ được cùng lắm ba chiếc xe, muốn quay đầu cũng dễ chút nào. Người lái xe ra sức bấm còi, ๖ۣۜdien♥dan♥lequyd☺n☀c☺m Vũ Trúc mặt nặng như chì:” Mới sáng sớm ngày ra thúc riết cái gì vậy? Cái thị trấn quái quỷ này, sương mù gì mà dày đặc”. Vừa , Vũ Trúc vừa lùi lên bậc thềm.

   Tất cả cũng quay lại vào trong đồn cùng Vũ Trúc, mỗi người theo đuổi ý nghĩ khác nhau nên ai gì. Lâm Hàn đứng tựa lưng vào tường, hai tay xoa vào nhau cho khỏi lạnh.

   Khi đó, ông già gày gò mặc chiếc áo khoác dài màu đen khom người từ đằng sau Lâm Hàn lại. đầu ông lão đội chiếc mũ cỏ cũ rách, vành sụp xuống che khuất khuôn mặt, khiến người ta thể nào nhìn được. Có vẻ như ông lão khỏe lắm, vừa vừa thở đứt quãng. Ngoài Lâm Hàn ra ai chú ý đến ông lão đó, vì khi ngang qua chỗ đứng, ông ta đưa tay vén chiếc mũ cỏ lên để lộ ra khuôn mặt – khuôn mặt trông trẻ hơn nhiều so với dáng vẻ bên ngoài, cùng lắm chỉ ba lăm, ba sáu tuổi là cùng. Khuôn mặt vuông vức, lông mày lưỡi mác, đôi mắt rất sáng, sáng đến mức sâu hun hút, cảm tưởng như có thể đọc được tâm thuật, chỉ cần nhìn liếc qua cũng nhìn thấu tâm can người khác. ta từ từ nhếch khóe môi lên, nhìn Lâm Hàn mỉm cười.

   Đó là người đàn ông khá đẹp tra, khi cười để lộ ra hàm răng trắng muốt, song nụ cười đó nhanh chóng cứng ngắc khuôn mặt, giống như bức tượng sáp được cố định ở đó, còn ánh mắt sắc nét vẫn tiếp tục nhìn Lâm Hàn chằm chằm, như cười mà lại cười. Cánh tay gầy guộc cành mũ nổi đầy gân xanh, giống như cố gắng nén lại cơn tức giận cực độ. Toàn thân ta toát lên khí lạ thường.

   ta nhìn Lâm Hàn như vậy rồi kéo sụp chiếc mũ lá xuống và khập khiễng ra ngoài cổng… Khi đó, Lâm Hàn cảm thấy dường như tất cả mọi thành xung quanh đều biến mất, chỉ còn lại duy nhất tiếng bước chân đôi giày cỏ của người đàn ông đó, chậm rãi kéo dài, giống như lưỡi cưa sắc bén kéo qua kéo lại, nghe sao mà chói tai…

   “Đội trưởng Lý, xin chờ chút ”, giọng của Vũ Trúc kéo Lâm Hàn trở lại với thực, chỉ thấy trong tiền sảnh trốn trơn có vài người bọn họ, làm gì có người đàn ông giày cỏ nào chứ? Lẽ nào mới rồi là ảo giác? đưa tay lên vuốt mồ hôi lạnh túa ra trán, tim cứ vậy đập thình thịch lúc lâu.

   “Sao mấy người vẫn chưa vậy?” Viên cảnh sát họ Lý nhìn lượt cả đám Lâm Hàn, vẫn tiếp ra ngoài.

   “Này, đội trưởng…”, Vũ Trúc đuổi theo ta, khi đến nơi bèn đưa ra vật gì đó, “ xem , xem xong rồi tin rằng những điều chúng tôi đều là ”.

   Đội trưởng Lý nhàng đẩy tay Vũ Trúc ra, với vẻ hơi thiếu kiên nhẫn: “Các cậu lấy cung xong cả rồi, nếu như trong quá trình điều tra cần đến, chúng tôi liên hệ lại với từng người, cầu gây trở ngại cho công việc của chúng tôi nữa, được ?” xong ta liếc nhìn Vũ Trúc cái rồi tiếp tục ra ngoài cổng.

   Vũ Trúc đứng bậc thềm nhìn theo bóng đội trưởng cảnh sát khi đó khuất dạng trong màn sương mù dày đặc, mặt nhăn nhó: “Xì, cũng chỉ là đội trưởng bé tí thôi, có gì mà ghê gớm chứ”. ๖ۣۜdiễn-đàn-lê-๖ۣۜquý-đôn xong ta quay người lại, khi đó sương còn dày hơn nữa, từng mảng từng mảng giống hệ như những cuộn khói lớn lăn từ trời xuống, đậm đặc tới nỗi sao tan được. Màn sương dần dần hạ thấp xuống đầu Vũ Trúc, bao phủ lấy toàn thân , từ đằng xa nhìn lại trông thấy người đâu nữa. Vũ Trúc cầm cái gì đó gõ gõ vào lòng bàn tay theo nhịp , từng hồi từng hồi. Khi đó Lâm Hàn mới nhìn thứ mà Vũ Trúc cầm trong tay là cuốn sách, lập tức liên tưởng ngay đến lời ấy vừa với đội trưởng Lý và đoán chắc chắn đó là cuốn “Thư tuyệt mệnh” của mình.

   Chờ chút. Trong đầu Lâm Hàn lập tức chớp nhóe lên những chi tiết rời rạc, cuốn truyện, đồn cảnh sát, bậc thềm, người đàn ông kỳ quá, màn sương dày phủ kín đầu. Tất cả những thứ đó, chẳng phải là… Lâm Hàn nuốt nước bọt cách khó khăn, lập tức chạy về phía Vũ Trúc, vừa chạy vừa gọi: “Vũ Trúc, mau vào ”.

   Song tất cả quá muộn. Khi Lâm Hàn còn cách Vũ Trúc chừng năm bước, trông thấy Vũ Trúc từ từ ngẩng đầu lên, ngay sau đó, nỗ kinh hãi ngập tràn trong đôi mắt xinh đẹp mở to. Lâm Hàn cũng thể ngẩng đầu lên nhìn, thứ gì đó màu đen rơi nhanh xuống, nhanh tới mức người ta tránh kịp.

   tiếng “rầm” to vang lên, khi Lâm Hàn chỉ còn cách Vũ Trúc hai bước, vật màu đen đó rơi thẳng xuống đầu, đè Vũ Trúc bên dưới. tiếng kêu bị bóp nghẹt, Lâm Hàn nhìn thấy từng dòng máu tươi chảy ra bên dưới vật đó, bò theo từng bậc thềm xuống khoảng sân.

   Khi đó Lâm Hàn chỉ cảm thấy trước mắt mình tối sầm lại, suýt chút nữa ngã sụp xuống, may mà Hữu Đức kịp thời đỡ dậy. Bàn tay Hữu Đức cũng lạnh như băng, lạnh như màn sương mù buổi sớm, lạnh tới mức thấu tận xương.

   Cảnh sát lật cơ thể người nằm đè sấp lên người Vũ Trúc ra. Trán ta toác ra thành mảnh tướng vì đập xuống sàn xi măng, máu ngừng túa ra từ đó. Dù khuôn mặt bị máu tươi làm cho nhòe nhoẹt như Lâm Hàn vẫn có thể nhận ra đó là Tiêu Khâm. Đôi mắt ta hơi khép lại, vẻ mặt đầy thỏa mãn. Tay Tiêu Khâm vẫn cầm chặt cuốn sách, giống hệt như cầm lá thư tuyệt mệnh. Đó là cuốn truyện mới xuất bản của .

   Chương 12: Tai nạn giao thông

   ai biết được Tiêu Khâm làm như thế nào để lọt qua được con mắt của bảo vệ để lên được tầng ba của trụ sở đồn công an và nhảy từ đó xuống. Đáng sợ hơn là Vũ Trúc đứng ở dưới sân bị ta đè chết ngay tại chỗ, xương cổ đều gãy hết, đầu vật sang hẳn bên, nếu như phải còn da giữ lại cái đầu chắc rời khỏi thân. tư thế khủng khiếp khiến ai dám nhìn.

   Chỉ trong vòng ngày mà có tới bốn trong số mười người ra . Ai là người tiếp theo đây?

   Lâm Hàn đột nhiên nhớ tới câu mà Hoan Dạ hỏi hai năm về trước, giờ thấy nó đúng là lời tiên tri. Giờ đây thể trả lời cách dễ dàng như khi đó nữa. Nỗi lo sợ bao trùm lên tất cả sáu người còn lại. ai dám lời, cũng biết phải gì lúc đấy, khi đứng trước cái chết tất cả trở thành vô nghĩa.

   Tiền Gia Dũng vứt tàn thuốc cháy hết vào thùng rác, như vừa mới hạ quyết tâm: “Chúng ta nên về thôi, quay về nhà thôi. Tôi nghĩ cứ cho là có chuyện gì nữa xảy ra , thà nó xảy ra lúc tôi ở nhà còn hơn, dù gì cũng vẫn còn có người thân bên cạnh”. xong, Gia Dũng lấy điện thoại ra bấm số.

   “Em à, ngày mai về rồi… Ừ, mấy ngày nay rất nhớ em. Nhớ đến mức nào à? cũng biết nữa, cuộc sống dài bao nhiêu nhớ em nhiều như vậy. Được rồi, chờ về nhé, làm nhiều món gì ngon ngon ấy. Ừ, biết rồi, được rồi, gặp em sau”. Vẻ mặt của Tiền Gia Dũng thoáng nỗi xót xa, dù miệng đầy những lời nhớ thương, song lại khiến cho những người cùng hội cùng thuyền với ta cảm nhận được chút ấm áp nào, mà cuộc chuyện trò ngắn ngủi đó lại khiến người ta thấy hoảng hốt, khí mỗi lúc căng thẳng hơn, giống như bất cứ lúc nào tai nạn cũng có thể ập xuống bất ngờ vậy.

   Vì cái chết của bốn người đó hoàn toàn theo thứ tự như trong cuốn truyện, có vẻ như thần chết chỉ ngẫu nhiên rút trúng ai rút, nên ai đoán trước được chuyện gì xảy ra trong tương lai. diễღn。đàn。lê。qღuý。đôn Điều duy nhất họ có thể dự đoán được chỉ là những tình tiết trong truyện mà tính đến giờ vẫn chưa phát sinh trong thực tế. ai biết được người tiếp theo là ai, cũng ai biết đó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên hay là trò chơi ác nghiệt. Dù là thế nào nó cũng thực là khủng khiếp.

   “Mọi người đổ lỗi cho tôi chứ gì?” Lâm Hàn nhìn những người còn lại, trong lòng trào lên cảm giác khó tả. có biết bao nhiêu câu hỏi, nhưng khi ra đến miệng cuối cùng nó lạ chỉ thành được câu như vậy.

   “Ai đổ lỗi cho ? Đừng có ngốc như vậy”, Hữu Đức đưa tay lên vò vò đầu Lâm Hàn với vẻ đầy thương, sau đó kéo vào sát lòng mình: “Tất cả những việc này ai trong chúng ta có thể dự liệu được, sao có thể đổ lỗi cho kia chứ? Mọi người cũng biết là giờ trong lòng còn đau khổ hơn bất cứ ai. Đổ lỗi cho bằng trách tôi đây, nếu như khi đó tôi lên diễn đàn rủ mọi người đến đây chẳng phải có chuyện gì xảy ra sao?”.

   Thấy Hữu Đức chỉ dùng vài ba câu phân tích cách rành rọt tất cả những nỗi ấm ức và
   http://***************.com/downloads/posts/2162081.gif
   Click để xem tiếp nếu không thấy ảnh

   Chương 13: Cuốn “Thư tuyệt mệnh” trong nhà xác


   Từ sau khi trông thấy Tiền Gia Dũng bị bánh xe chẹt ngang người, Lâm Hàn luôn trong trạng thái trầm cảm, gì cũng kêu khóc, hai mắt trống rỗng. Bác sỹ là do bị sợ hãi quá mức, cần có thời gian từ từ định hướng mới được.

   Sau khi mọi việc được sắp xếp xong xuôi, Bùi Vỹ, Tô Thanh, Lý Quân hẹn mà cùng lời tạm biệt với Hữu Đức. Ở cửa nhà xác, Bùi Vỹ nhìn Lâm Hàn khi đó đứng tựa vào vai Hữu Đức, cụp mắt xuống : “Hoan Dạ, tôi vẫn cảm thấy dọi là Hoan Dạ khá hơn. Chúng ta quen nhau mạng, có lẽ vẫn nên đem những thứ gian ảo đó ra ngoài thực. Từ trước đến nay tôi vẫn là người theo thuyết vô thần, nhưng qua tất cả những chuyện mới xảy ra, có vẻ như khoa học thể nào giải thích nổi, bất kể là mưu cũng vậy, trùng hợp ngẫu nhiên cũng vậy. Từ đầu tới cuối tô vẫn chỉ là người bình thường, cũng muốn được sống cuộc sống bình thường, tôi muốn chết, càng muốn phải chết cách ràng như thế này. Chúng ta đều là những người vô tội, rất muốn được cùng với Lâm Hàn làm sáng tỏ những bí này, nhưng sau cái chết của Gia Dũng, tôi mới nhận ra được rằng bản thân mình quá bé, có rất nhiều chuyện chúng ta muốn làm nhưng lại thể nào làm được. Tôi quả thực thể chơi tiếp trò chơi của thần chết này rồi”.

   Những câu đó của Bùi Vỹ xóa sạch sành sanh mối quan hệ giữa mấy người bọn họ.

   Nghe thấy vậy, khóe miệng vẫn luôn mím chặt của Hữu Đức hơi giật giật khẽ, định gì đó nhưng cuối cùng tiếng nào mà chỉ vẫy tay coi như lời từ biệt. biết ba người đó từ đầu chí cuối cũng vẫn luôn nghi ngờ và cả Lâm Hàn.

   Cũng phải, Lâm Hàn trong truyện tự dưng hư cấu lên Bình Uyển bắc thôn,còn đột nhiên nhảy ra cho mình biết địa danh đó ở đây, lại còn cái hang dơi thâm đó, tất cả đều là những cảnh tượng mà bọn họ cùng biết cả. Đó phải là giấc mơ, để sau khi trời sáng mình biết tất cả những thứ đó chỉ là giả. Có lẽ trong lòng họ, và Lâm Hàn chính là đạo diễn của những cái chết kinh hoảng đó, vấn đề chỉ là cảnh sát chưa tìm ra được chứng cứ để buộc tội mà thôi. Cứ cho là bọn họ nghĩ vậy , cũng ai còn dám ở lại cùng và Lâm Hàn nữa? chừng người tiếp theo phải chết là chính mình, ai dám lấy sinh mạng của mình ra mà đánh bạc? Bất luận là những chuyện đó có liên quan đến họ hay , nhưng chí ít tụi Bùi Vỹ cũng cảm thấy tránh xa ha ngôi sao quả tạ này mới có thể giữ được mạng sống của mình. Thế nên Hữu Đức gì, là vì cũng có gì để .

   Nhìn theo ba người đó khuất dạng ở cuối hành lang, ánh mắt Hữu Đức quay lại với Lâm Hàn khi đó vẫn đờ đẫn dựa vào lòng , thở dài tiếng. Trong tiếng thở dài đó hề có nỗi sợ hãi, mà chỉ có mệt mỏi, bất lực và trầm buồn.

   Lâm Hàn dần dần tỉnh lại trong tiếng kêu khóc xé lòng của vợ Tiền Gia Dũng. nhìn người phụ nữ phủ nhục trước cơ thể lạnh ngắt của Gia Dũng khóc lóc thảm thương, dòng nước mắt bị chặn đứng bao lâu bỗng nhiên khai mở, nước mắt theo nhau rơi xuống. diễ♦n☽đ♦àn☽lê☽q♦uý☽đ♦ôn Hai người phụ nữ, người khóc đến kinh thiên động địa, người cố kìm nén tiếng khóc lại, đau thương tới nỗi gì sánh được.

   Tấm khăn trắng phủ thi thể Tiền Gia Dũng bị những màu sắc mặt người vợ thấm sang làm thành bức tranh nhòe nhoẹt. Khi thông báo cho ấy tới đây, bọn Lâm Hàn chỉ là đến gặp bạn bè, thế nên vợ Gia Dũng trang điểm hết sức cẩn thận.

   Cả Lâm Hàn và Hữu Đức đều ngờ được là vợ Gia Dũng lại trẻ đến vậy, nhìn qua cũng mới chỉ khoảng hai mươi tuổi là cùng. Vẻ trẻ trung đó phải do tác dụng của các loại mỹ phẩm, mỹ phẩm tốt tới đâu cũng thể tạo ra cái vẻ ngây thơ và non nớt trong đôi mắt đó.

   Mái tóc uốn quăn được nhuộm màu vàng óng như ổ rơm, áo dây kèm với quần short, thêm đôi dép tong thời trang màu hồng phấn, khi vợ Tiền Gia Dũng xuất trước mặt, Hữu Đức thể nào tìm nổi mối liên hệ giữa đó với Gia Dũng già dặn và bình thản, thậm chỉ còn hơi cứng nhắc. Thực ra nếu đúng tính cách của Gia Dũng cũng đồng nhất với những biểu bên ngoài của ta, chắc chắn đến Bình Uyển bắc thôn với bọn họ chỉ vì tính tò mò. Thế nên bất kể đôi vợ chồng đó có đối lập về phong cách bên ngoài, nhưng xét về tính cách hay sở thích chắc chắn có nhiều điểm đồng nhất với nhau.

   biết khóc lóc mất bao lâu, đó dần dần bình tĩnh lại, bàn tay run run vuốt ve khuôn mặt của Tiền Gia Dũng, vừa rơi nước mắt vừa trách móc: “ bảo lần này đưa em cùng vì tiện mang theo gia đình. Sau này đâu cũng mang em cùng, nếu em có cũng trói em vào mà đưa cùng nhé. Từ trước đến nay chưa từng lừa dối em bao giờ, sao lần này lại lừa em vố đau như vậy, lại còn, lại còn để lại cho em bất cứ thứ gì. Ngay cả câu em cũng nhờ người khác , xem, có phải rất tệ hay ? …”.

   Những ngón tay trắng nhợt của lần theo khuôn mặt lạnh giá của Gia Dũng xuống đến cổ. Trong tiếng oán hờn, những giọt nước mắt cũng theo nhau rơi xuống ngực . Ngày trước mỗi khi giận chồng, thường nũng nịu đánh vào ngực . Lúc này cũng vậy, bàn tay bất giác nắm lại rồi khẽ đập lên ngực Tiền Gia Dũng: “ , sao lại nhẫn tâm bỏ rơi em như vậy. từng chết sau em, vì khôn muốn nhìn thấy em khóc, là đồ lừa đảo, đồ lừa đảo…”.

   Bàn tay người vợ đập bộp bộp lên ngực Tiền Gia Dũng, cùng với động tác đó, có vật bỗng nhiên rơi xoạch xuống sàn nhà. Ba người đều giật thót mình, Lâm Hàn và vợi Gia Dũng đều nín bặt, nhất loạt nhìn xuống dưới.

   Đó là cuốn sách, trang bì bị luồng gió của máy lạnh trong nhà xác thổi bay lên.

   Soạt soạt, soạt soạt.

   Lâm Hàn chỉ cảm thấy khí xung quanh trở nên loang dần, gần như chỉ còn nhìn thấy bìa cuốn sách: Nền đen trắng, ở chính giữa có ba chữ khổ lớn được viết theo thể Liễu: Thư tuyệt mệnh. Nét chữ rất đẹp, khiếm khuyết duy nhất là nét mực kéo dài, giống như khi chữ chưa khô có người dựng trang giấy lên vậy. Thêm vào đó là viền chữ còn có màu đỏ thẫm, khác gì vết máu. Cái màu đỏ sẫm ấy cứ lớn dần lên trong mắt , chỉ trong thoáng chốc tầm nhìn của bị nhuộm đỏ, giống như cơn thủy triều màu máu dâng dần lên định nhấn chìm .

   Lâm Hàn bất giác run bắn lên, há miệng thở dốc từng hồi, cánh tay được Hữu Đức giữ lại khua lên điên loạn trong khí như muốn xua cái màu đỏ khủng khiếp đó

   “Lâm Hàn, Lâm Hàn, bình tĩnh nào, bình tĩnh nào… phải, phải cuốn truyện đó đâu”, Hữu Đức ôm gọn lấy Lâm Hàn, cầm lấy cuốn sách trong tay vợ Tiền Gia Dũng, sau đó đưa ra trước mắt Lâm Hàn.

   Quả nhiên phải là cuốn truyện của , trang bìa là hình ảnh nhân vật hoạt hình Crayon Shin-chan cười ngớ ngẩn. Lâm Hàn thở phào hơi, hé miệng muốn cười, nhưng cuối cùng lại bật khóc ra tiếng. giật lấy cuốn sách rồi ôm riết vào lòng mình, miệng lẩm bẩm: “Làm tôi sợ chết được, làm tôi sợ chết được, tôi bảo rồi mà, làm sao lại có chuyện đó được, làm sao có thể như vậy được…”.

   Phải rồi, sao có thể như vậy được, Tiền Gia Dũng chết vì tai nạn giao thông, hơn nữa sau bốn cái chết đầu tiên, mấy người bọn họ vứt hết những cuốn truyện Lâm Hàn tặng rồi. Sau khi chết Tiền Gia Dũng được đưa thẳng đến đây, nếu như ta có giấu cuốn truyện trong người cũng phải bị phát ra rồi chứ.

   Bìa cuốn sách bị Lâm Hàn vò vào người vang lên những thanh ràn rạt, trở nên cực kỳ chói tai trong gian phòng vĩnh việt trống tênh. đúng, tiếng giấy thể gây ra thanh đó. Lâm Hàn giơ cuốn sách trong tay mình lên – trang bìa bị làm thành nhăn nhúm, mép giấy quăn lên, nửa cẳng chân của Crayon Shin-chan bị chà xát nên chỉ còn lại có đường viền. Lâm Hàn chạm vào mép giấy bị cong lên đó – đó là bìa kính bọc bên ngoài. dùng lực giật mạnh, bìa cứng tuột ra để lộ hoàn toàn bìa của cuốn sách. Trang bìa đó thể quen thuộc hơn với màu nền đen trắng, chính giữa là tiêu đề được viết bằng thể Liễu: trong màu đen còn ánh lên sắc máu.

   Thời khắc đó Lâm Hàn thực muốn mình ngã lăn ra ngất lịm giống như tình tiết thường thấy trong các bộ phim, trốn tránh thực được giờ tốt giờ. Song ngoài nhịp tim đập nhanh hơn, ngoài cảm giác sợ hãi tăng lên ra hoàn toàn có dấu hiệu gì cho thấy ngất .

   tuột khỏi vòng tay của Hữu Đức, nhào đến phía trước thi thể Tiền Gia Dũng, bám lấy vai ta rồ lay như phát điên: “ , , có phải cuốn truyện này là do giấu vào người ? Vì sao, vì sao mà cả năm người đều mang theo nó để về cõi chết? Rốt cuộc các người là ai? Vì sao lại làm như vậy? Vì sao?”.

   điên rồi!!”, vợ Tiền Gia Dũng đẩy bật Lâm Hàn ra, chỉ thẳng vào mặt quát lên giận dữ: “Chồng tôi chết rồi, còn làm ầm ĩ lên để ấy được yên nghỉ hay sao? Sao người chết lại phải là chứ? Nếu như phải viết ra cái truyện khốn khiếp đó chồng tôi có chết thảm vậy ? viết cứ viết, còn làm cái diễn đàn chó chết gì đó nữa, là cái lọai thích hư vinh, muốn được người ta tán tụng vậy hả? Hôm nay bà xé xác mày ra”.

   Dường như nỗi đau đớn có chỗ để xả ra, vợ Tiền Gia Dũng càng mắng càng cay độc, khi đến câu cuối cùng cánh tay vung thẳng về phía Lâm Hàn. Kèm theo những tiếng “bốp bốp”, ta còn lặp lặp lại câu: “Tại sao người chết phải là mày chứ, sao người chết phải là mày”.

   Thực ra người thân của cả Vương Linh, Thục Hoa, Tiêu Khâm, Vũ Trúc cũng đều có chung suy nghĩ đó. Trong cách nhìn nhận của họ, Lâm Hàn chính là nguyên nhân gây ra mọi tội lỗi, nhưng vì sao người chết lại phải là ? Đến ngay chính Lâm Hàn cũng tự hỏi: Vì sao người chết lại phải là mình? hoàn toàn cảm thấy đau vì những cái tát, mấy lần Hữu Đức định lao ra để che chở cho nhưng đều né tránh. Trong những cú đánh ác nghiệt của vợ Tiền Gia Dũng, Lâm Hàn chỉ cảm thấy đầu mình mỗi lúc nặng hơn, tất cả mọi thứ xung quanh bắt đầu quay tròn, cuối cùng trước mắt tối sầm lại, trước khi ngã xuống, trong thâm tâm còn tự nhủ: Cuối cùng cũng kết thúc rồi.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 14: Giải mộng


   Ánh nắng yếu ớt xuyên qua lớp sương mù buổi sáng, len vào phòng qua khung cửa sổ mở nửa chừng, khiến gian phòng bệnh vốn hơi u ám sáng lên hơn chút.

   Mái tóc dài đen nhánh xõa ra chiếc gối trắng tinh, khiến màu đen càng nổi hơn, màu trắng cũng càng trắng hơn. nền đen trắng ấy là nửa khuôn mặt đáng thương để lộ ra ngoài mái tóc, người chìm trong giấc ngủ vẫn luôn cau mày.

   Vệt nắng bò dần lên giường bệnh như con ốc sên nhẫn nại, sau đó từ từ chiếu ra cánh cửa vẫn luôn mở hé…

   Trong hành lang vắng tanh, thỉnh thoảng có hai người nhà bệnh nhân dậy sớm cầm phích nước qua, ai cũng đều khẽ nhón chân vì sợ làm người thân đau ốm của mình thức giấc. Ở đầu cầu thang khu buồng bệnh, tấm biển để “Lối thoát an toàn” phát ra thứ ánh sáng xanh mờ mờ.

   “Két”. Cánh cửa mở ra khe hẹp, làn khói giống hệ như linh hồn từ đó len ra, lan tỏa trong hành lang hơi u ám.

   “Clap, clap…”, tiếng bước chân nặng nề vang lên bên trong đó, gần cũng xa nhưng liên tục ngừng lại. Gió sớm thổi qua cửa thông gió mở toang cánh cửa ra.

   Người đàn ông trong hành lang dừng chân lại, vứt tàn thuốc gần như cháy qua đầu lọc xuống đất, sau đó ôm đầu ngồi thụp xuống, những ngón tay dài nổi từng đầu khớp giận dữ vò xoắn mái tóc mình, miệng phá ra những tiếng rên rỉ đầy kìm nén. Hai vai ta run lên dữ dội giống như phải chịu đựng nỗi đau cực lớn… Mãi lâu sau, người đàn ông đó đứng lên, xoay lưng lại cánh cửa, đầu hơi ngẩng lên nhưng hề động đậy.

   Hành lang cũng dần sáng lên, những ánh nắng êm dịu hợp lại thành cả quầng sáng bao trùm lên toàn thân người đàn ông đó, khiến ta trông thánh khiết như đấng cứu thế.

   Cái bóng thẳng đứng đó khẽ khàng lay động, dần dần quay người lại.

   Khuôn mặt đẹp đẽ hơi co rúm lại vì đau khổ, xanh xao tới mức rợn người. đó là vô vàn cảm xúc khác nhau, bất lực, hối hận, đau khổ, buồn thương, uất ức…, thậm chí còn có cả chút niềm vui xem lẫn. ๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n Đôi mắt hẹp và dài đó ngầu lên, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể rớm máu ra vậy. ta chớp chớp mắt, quả nhiên có hai giọt máu từ từ lăn ra ngoài vành mắt.

   Lâm Hàn đột nhiên mở choàng mắt, thở gấp trong nỗi sợ hãi cùng cực.

   “Gặp ác mộng à? Nhìn kìa, mồ hôi ướt đẫm trán rồi”, Hữu Đức giúp lau mồ hôi, trong mắt chan chứa nỗi xót thương.

   Lâm Hàn khẽ nghiêng đầu tránh sang bên làm tay sững nguyên tại đó. cầm lấy chiếc khăn Hữu Đức cầm, giọng khàn khàn: “Để tôi tự làm”.

   Má bên trái của Lâm Hàn vẫn còn đau như bị kim châm. Hữu Đức lấy túi đá rồi dùng khăn bông bọc kín bên ngoài, đưa cho . vẫn ân cần chu đáo với như vậy. Nhớ tới giấc mộng mới rồi, Lâm Hàn khỏi rùng mình cái, trong lòng trào lên dự cảm may.

   “Việc của Tiền Gia Dũng sắp xếp thế nào rồi?” Nhớ tới khuôn mặt đầy đau thương và tuyệt vọng của vợ ta, Lâm Hàn thấy lòng mình co thắt lại.

   “Ngày mai hỏa táng”, Hữu Đức nhìn , sau đó bổ sung thêm câu, “Tôi thấy hay là đừng , để tránh khi đó…”.

   “Tôi cũng nghĩ như vậy. Ngày mai tôi muốn quay về Thượng Hải”, Lâm Hàn gật gật đầu, “ giúp tôi đặt vé máy bay được ?”.

   “Sáng nay tôi đặt xong rồi, chiều may bay”, Hữu Đức dừng lại chút, sau đó chậm rãi : “Tôi muốn đưa Tiền Gia Dũng xong rồi mới quay về”. Điều đó có nghĩa là về cùng chuyến với Lâm Hàn.

   chu đáo của Hữu Đức quả khiến người ta cảm động. Lâm Hàn mệt mỏi nhắm mắt lại, thở dài tiếng. co người trốn vào nơi sâu nhất, giống như con cua mượn xác rúc sâu vào cái vỏ ốc bảo vệ mình.

   Hôm sau trời vừa sáng Hữu Đức đến nơi hỏa táng.

   Lâm Hàn tự làm thủ tục xuất viện, sau đó cứ lang thang vô định đường phố Quý Dương. Cứ như vậy biết bao lâu, cuối cùng dừng chân trước cổng chùa. đứng đó rất lâu nhưng vào bên trong. Ở cổng chùa lác đác mấy người lớn tuổi, cả nam lẫn nữ, phía trước bọn họ đều có bày tờ giấy dầu màu nâu xám, cứ mỗi khi có người qua, họ đều dùng điệu kéo dài của thổ ngữ Quý Dương mời chào: “Xem bói, đoán chữ, cắt tiền duyên, giải mộng nào…”

   Thoạt đầu Lâm Hàn nghe chưa hiểu, nhưng sau mấy lần cũng coi như nắm được đại ý. đột nhiên nhớ lại giấc mộng tối qua, bất giác dừng chân trước ông lão trông có vẻ có dáng tiên phong đạo cốt.

   , cháu muốn hỏi việc gì?” Ông lão phe phẩy chiếc quạt làm bằng lá hương bồ trong tay, nhìn Lâm Hàn như ngẫm ngợi điều gì.

   “Cháu muốn giải mộng”.

   “Nếu vậy coi như hỏi đúng người rồi”.

   Lâm Hàn bèn thuật lại lượt giấc mộng tối qua. Đó là việc đầy đau đớn và giày vò, phải ngừng lại giữa chừng mấy lần mới có thể kể hết được.

   Cuối cùng khi nghe xong, ông lão dùng chất giọng địa phương rất nặng của mình lý giải giấc mộng đó. Trong chuỗi những câu văn dài ngoẵng, Lâm Hàn chỉ nghe được hai chữ khiến dựng hết lông tóc gáy lên: Tai nạn. sợ tới mức mặt trắng bợt ra, mù mị nhìn khắp xung quanh, dường như mình bị thế lực vô cùng lớn kéo vào vòng xoáy vậy…

   Ông lão đó thấy bộ dạng của Lâm Hàn cũng sợ hết hồn, vội đứng dậy vỗ vỗ vào vai : “Cháu , đừng sợ, phải cẩn thận thôi, cẩn thận, cẩn thận, có hiểu ? Cẩn thận để ý sao hết, phải để ý!”.

   Lần này Lâm Hàn hiểu, vui mừng nở nụ cười, túm lấy tay ông lão rồi hỏi liền mạch: “Như vậy tức là Hoan Dạ sao có phải ? Chưa chắc có chuyện đúng ? Chỉ cần chú ý là được phải ?”.

   Ông lão đó ngẩn cả người vì kích động của Lâm Hàn, chỉ liên tục gật đầu cách máy móc. diễ↕n☾đ↕àn☾lê☾q↕uý☾đ↕ôn Thấy ông lão xem bói liên tục gật đầu như vậy Lâm Hàn càng mừng rỡ, cảm thấy ông giống như Bồ Tát xuống trần với ánh sáng thần thánh lấp lánh xung quanh mình. lấy ví tiền ra, lấy tất cả mấy tờ trăm tệ trong đó nhét vào tay ông lão: “ chút lòng thành xin ông hãy nhận cho!”

   Trong niềm vui sướng tột cùng đó, Lâm Hàn chỉ muốn gặp Hữu Đức ngay lập tức. Nghĩ vậy liền chặn chiếc taxi lại, song tới khi ngồi lên rồi, nghe tài xế hỏi mới nhớ ra biết khi đó Hữu Đức ở đâu. Tiếng chuông điện thoại vang lên đúng lúc – là số điện thoại ở Quý Dương, chắc là máy bàn ở khách sạn. nhận cuộc gọi, liền nghe thấy ngay giọng Hữu Đức chứa đầy lo lắng: “Lâm Hàn, chạy lung tung đâu vậy? Sao ra ngoài mà lời thế? biết người khác lo tới mức nào hả?”.

   “Tôi sao, về ngay bây giờ đây. ở khách sạn à? Cứ ở đó chờ tôi về nhé, đừng có đâu đấy”, Lâm Hàn vội vã dặn dò.

   Tắt máy rồi, Lâm Hàn ngồi giở lại nhật ký cuộc gọi, bất giác nghĩ: Trọng chuỗi các cố đó, người nào cũng thần hồn nát thần tính cả. Nhưng có thể sợ hãi hay sao? Hy vọng là tất cả những chuyện này kết thúc rồi. Những hình ảnh đầy máu me lần lượt lướt qua trong đầu , từng khuôn mặt vốn sống động và quen thuộc đến vậy. Phải giải thích như thế nào về những chuyện đó đây? Vương Linh, Ngô Thục Hoa, Tiêu Khâm, vì sao bọn họ lại tự sát? Tiêu Khâm chết vì tình ư? có lý nào. Trong cái xã hội đại này, đừng chỉ có chút tình cảm mới chớm, thậm chí ngay cả hai người nhau tha thiết suốt bao nhiêu năm cũng chưa chắc có hành vi kích động đến vậy. Còn cái chết của Vương Linh và Ngô Thục Hoa, theo lẽ thường lại càng khó giải thích hơn. Dường như tất cả bọn họ đều chẳng có lý do gì để tự sát, nhưng ràng lại toàn là chết vì tự sát.

   đường ra sân bay, Lâm Hàn liên tục nhắc lái xe taxi chậm, cuối cùng cũng đến được sân bay mà xảy ra cố nào. Hành vi của làm cho Hữu Đức chẳng hiểu ra làm sao, nhưng cũng hỏi han gì mà chỉ ngồi yên để mặc .

   Lâm Hàn nghĩ, ấy luôn tỏ ra bình tĩnh và lý trí, trong mấy ngày liền xảy ra nhiều chuyện đến vậy, nếu như e rằng sụp đổ mất rồi.

   Máy bay hạ cánh an toàn. Khi vừa đặt chân xuống đất, Lâm Hàn đột nhiên cảm thấy như được tái sinh, có lẽ tất cả mọi chuyện qua thực . Khi vẫy tay chào tạm biệt Hữu Đức, lại nhớ cảnh huyên náo vài hôm trước khi cả bọn mười người khởi hành đến Quý Dương, bất giác sống mũi cay cay, nghẹn ngào hỏi: “Hoan Dạ, chúng ta còn gặp lại nhau nữa ?”.

   “Đương nhiên rồi, chúng ta gặp nhau luôn”, Hữu Đức mìm cười, lộ ra hàm răng trắng muốt. khẽ ôm lấy Lâm Hàn, sau đó xách va li ra sảnh nhà ga.

   Lâm Hàn nhìn theo cái bóng mỗi lúc xa của , lòng mừng vui khôn tả: Vẫn còn lại , vẫn còn lại ở bên mãi mãi.

   điều mà khuôn biết, câu của : “Chúng ta gặp nhau luôn.” Quãng thời gian tiếp sau, nó giống như lời dự báo, lời nguyền.

   Chương 15: Tranh hoạt họa Bóng ma Linh Dạ


   Những cây ngô đồng có nguồn gốc từ nước Pháp trồng hai bên đường bắt đầu xanh um, rợp bóng che kín cả nửa con đường. Lâm Hàn nhớ lại cảm giác của mình khi nhìn thấy cảnh tượng này trong lần đầu tiên đến nhà họ Hà: Đúng là mảnh đất thuận phong thủy, nếu như mình có thể sống ở nơi này tốt biết bao, đợi tới lúc già rồi, tay trái khoác tay chồng, tay phải dắt cháu trai hoặc cháu tản bộ, đón những cơn gió nhàng thổi tớ, trò chuyện với chồng về những hồi ức cay đắng ngọt bùi mà hai vợ chồng trải qua trong quá khứ, nghe đứa cháu lan man những chuyện trẻ con non nớt, đời người như vậy còn gì phải mong đợi nữa.

   Đến khi bước chân vào nhà họ Hà rồi mới thay đổi hẳn suy nghĩ đó. Ngôi biệt thự giống hệt mê cung lớn kiểu Đại quan viên trong Hồng Lâu mộng, chỉ riêng quy mô của rừng trúc Tương Phi đủ khiến Lâm Hàn kinh ngạc vô cùng. Vào bên trong rừng trúc, thấy thân trúc dọc ngang dày đặc kín mít hết cả lối , đứng bên trong đó tưởng như đứng giữa vùng biển xanh rì, cách nào nhìn xuyên qua được. Kỳ thực nếu nhìn qua thể đoán được xem diện tích của rừng trúc đó là bao nhiêu, song xét về thiết kế khá thông minh: Khu rừng có hình elip, trúc được trồng theo từng vòng từng vòng, khoảng cách giữa các cây đều bằng nhau, mà vòng thứ hai vừa vặn được trồng vào những khe trống giữa hai cây của vòng thứ nhất, thế nên hết vòng này đến vòng khác đan xen, tự nhiên che kín được gian. Thêm vào đó hàng năm trúc đều mọc mới, khiến rừng càng dày hơn. Con đường xuyên qua rừng trúc có hình chữ S, tạo cho người ta cảm gác quanh co hun hút, càng tôn thêm vẻ u.

   Tòa biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ xưa, mặt tường ngoài bị phủ kín bởi những dây thường xuân rập rạp xanh rì khiến màu sắc ban đầu bị che khuất, trong khuôn viên có đình hóng mát, đài phun nước, hòn non bộ, hoa viên, từ cổng lớn vào nhà chính cũng phải mất chừng bảy tám phút.

   Người tài xế dừng hẳn xe rồi quay lại với Lâm Hàn khi đó chìm trong suy nghĩ: “ ơi, đến nơi rồi”, sau đó tò mò nhìn vào cánh cửa lớn được chạm khắc hoa văn, nhận xét về biệt thự nhà họ Hà: “Chậc chậc, đúng là nhà đại gia, nhà giàu như vậy mà phải taxi sao? Phải có xe riêng chứ lại”.

   Lâm Hàn nhìn đồng hồ tính cước rồi lấy tiền ra trả, sau đó xách hành lý xuống xe, nhấn chuông cửa. Cánh cổng sắt kêu lên hai tiếng “Kính coong” rồi mở ra, ngay sau đó là tiếng câu mừng rỡ của chú Vương: “Tiểu thư về rồi à? Lão phu nhân và mẹ tiểu thư ngày nào cũng nhớ tiểu thư đến mức bỏ bê cả cơm ăn nước uống, mở miệng ra là con bé này, chơi xa mà cũng gọi điện về nhà, sợ người khác lo lắng hay sao”, Chú Vương vừa vừa đón lấy chiếc va li trong tay Lâm Hàn, ngẩng lên nhìn mặt liền lập tức kêu lên: “Xem này, chuyến lại càng gầy hơn nữa, lát rồi lão phu nhân nhìn thấy thế nào cũng đau lòng cho mà xem”.

   Dù trong lòng Lâm Hàn hết sức khó chịu nhưng thể bật cười vì những câu vọt ra liên tiếp cùng cách biểu đạt phóng đại của người đàn ông đó: “Chú Vương, đến mức như chú quá lên đâu, du lịch đương nhiên là vất vả rồi, thế nên trong mặt mũi hơi phờ phạc, trông tưởng là gầy thôi”.

   “Phải phải phải, dù sao tụi con các bây giờ đều gầy nhom cả, ai cũng bảo trông gầy mới đẹp, giống hệt như Tiểu San của nhà tôi cũng vậy, con bé ngốc, mông hơi to chút mà hàng ngày nhất quyết chịu ăn cơm, là phải giữ gìn vóc dáng, xem rốt cuộc vóc dáng quan trọng hơn hay là sức khỏe quan trọng hơn? Còn được nó cơ, hễ mà là nó lại trợn mắt lên trông cực kỳ ngang ngạnh…”, chú Vương đón lời Lâm Hàn rồi cứ vậy ba la báp láp. Ông ta là em họ xa của vú Hà, phong thái rất nhiệt tình, chỉ có điều hơi nhiều, mỗi khi gặp ai đó, cần biết là quen thân hay , chỉ cần người đó bắt chuyện là ông liền tìm ngay ra được chủ đề chung để liên tục thôi. Có lẽ vì sống trong nhà họ Hà yên tĩnh quá, chẳng mấy khi gặp được người nên hễ có dịp là lại nhiều.

   Lâm Hàn quen với điều đó từ lâu rồi nên chỉ cười cười làm ra vẻ lắng nghe, sau đó để mặc chú Vương mình.

   Quả nhiên vừa nhìn thấy Lâm Hàn lão phu nhân cau mày lại, đưa tay lên vuốt khuôn mặt gầy hốc hác của , diễ●n☆đ●ànlê☆q●uýđ●ôn tỏ ra hết sức đau lòng: “Nhìn Tiểu Hàn của nhà chúng ta xem, mới ra ngoài có chuyến mà gầy đến mức này, làm ta lo lắng chết được. Gọi điện thoại mười lần phải đến bảy tám lần là ngoài vùng phủ sóng, còn lại đều tắt máy. Lớn như vậy rồi mà cũng biết nhớ tới người thân gì cả”.

   Những nỗi sợ hãi cùng cực mà Lâm Hàn phải chịu đựng trong chuyến đó phút chốc được những lời thương của lão phu nhân khỏa lấp, đây là lần đầu tiên có người quan tâm tới như vậy. Khi còn ở nhà, từ năm mười lăm tuổi bắt đầu chơi xa cùng mấy đứa bạn thân, bất kể là bao lâu nhưng khi quay về, bố mẹ cùng lắm cũng chỉ hỏi câu: “Về rồi đấy à?” Còn nhớ lần đầu tiên đọc được câu thành ngữ: Kinh Hà nước trong, Vị Hà nước đục*, nghĩ ngay đến mối quan hệ của mình với bố mẹ đẻ, có lẽ dùng câu thành ngữ đó để mô tả là thích hợp nhất.
   *Ám chỉ phân biệt đối xử

   xúc động ôm lấy lão phu nhân, mắt đỏ ngầu lên, nghẹn ngào : “Bà ơi, chẳng phải cháu bình yên quay trở về rồi hay sao?”.

   Từ khi đến ở trong nhà họ Hà, chỉ với mẹ nuôi mà cả lão phu nhân, Lâm Hàn cũng luôn giữ thái độ khách sáo, đây là lần đầu tiên bộc lộ cảm xúc của mình ra như vậy. Lão phu nhân cũng ôm lấy Lâm Hàn, nhớ đến đứa cháu ngoại xấu số Thanh Lâm của mình nên mắt cũng đỏ lên. Hồi trước mỗi khi muốn xin bà điều gì đó, Thanh Lâm cũng thường ôm lấy bà mà nũng nịu y như vậy.

   Từ nhà kính trồng hoa vào nhìn thấy cảnh tượng hai bà cháu ôm nhau, bà Tố Lan cũng thấy lòng đầy xúc cảm, song vẫn có nén nước mắt lại: “Tiểu Hàn về rồi hả con? Để mẹ xem nào, có gầy vậy?”.

   Trong câu đó, bà Tố Lan cố tình bỏ chữ “nuôi”, xem chừng bố mẹ chấp nhận cho đến đây hẳn rồi. Lâm Hàn hít sâu hơi, rũ bỏ hết những thứ vui vương vất trong đầu, tiếp lời mẹ nuôi: Có gầy đâu ạ, lâu lắm rồi mới về nhà, đói chết được. Mẹ, mẹ mau làm cho con chút gì ăn , con lên nhà tắm cái ”. xong, Lâm Hàn làm ra vẻ nhõm, thẳng lên tầng.

   Bà Tố Lan nghe thấy gọi “mẹ” cảm động kể xiết, nhìn theo cái bóng Lâm Hàn khuất ở đầu cầu thang, kéo tay lão phu nhân lại: “Mẹ, mẹ có nghe thấy ? Tiểu Hàn gọi con là mẹ đấy. Mẹ nghe thấy ? Con bé chấp nhận gọi con là mẹ rồi”.

   Lão phu nhân nhàng vỗ vỗ lên mu bàn tay con , khuôn mặt cũng tràn ngập niềm vui.

   Khi ấy Lâm Hàn vẫn đứng ở đầu cầu thang, nghe thấy bà Tố Lan vậy hết sức ngạc nhiên? Vì sao mẹ nuôi lại mừng vui đến vậy? Lẽ nào giữa bố mẹ mình và nhà họ Hà có bí mật gì đó mà mình chưa biết? bấm số máy điện thoại của nhà mình, bên kia máy vang lên giọng nam thanh niên. Ban đầu còn tưởng mình bấm sai, song đột nhiên hiểu ra đó là ai. Lâm Hàn biết gì, liền dập máy.

   Em trai quay về nhà rồi, điều đó cũng có nghĩa là còn là người nhà họ Lâm. tin vào những chuyện cao số gì gì đó, nhưng có thể thay đổi cách nghĩ của những người khác được chăng? Đặc biệt đó lại là bố mẹ đẻ ra mình, nuôi lớn mình, con cái phải hiếu thuận với bố mẹ chứ còn gì. Người khác có thể thấy vui vầy bên cha mẹ, đến lượt mình thể vậy. Dù rằng đối với cha mẹ, đến lượt mình thể vậy. Dù rằng đối với gia đình đó luôn có cảm giác lạnh nhạt tới mức bất thường, nhưng suy cho cùng cũng ở đó hai mươi mấy năm… Dừng lại, Lâm Hàn ngăn cho mình tiếp tục nghĩ lan man nữa, nhảy tỏm vào trong bồn tắm, nghĩ ngợi điều gì nữa…

   biết có phải vì tọa lạc ở khu vực khá vắng vẻ hay , nhưng giữa mùa hè mà trong biệt thự nhà họ Hà vẫn mát mẻ dù cần dùng máy lạnh. Mười hai giờ đêm, Lâm Hàn tỉnh giấc theo thói quen, thói quen hình thành sau nhiều năm làm nghề viết. mở máy tính, đăng nhập vào trang Bóng ma Linh Dạ, vẫn thấy có khá nhiều “cú đêm” hoạt động, trang chính xuất thêm nhiều bình luận liên quan đến cuốn truyện mới của . Nhấp thử vào mấy cái cũng có gì khác lạ, nếu phải là những lời tán dương là chỉ trích. Tuy nhiên trong tất cả các bài viết cũ hay mới đều thấy bóng dáng của Bùi Vỹ, Tô Thanh và Lý Quân, xem chừng bọn họ thực rời bỏ diễn đàn rồi.

   Khi Lâm Hàn quay trở lại trang chủ, bỗng nhiên phát ra bài viết mới, tiêu đề là: Vào ngó thử , xem bạn còn đủ sức thoát ra . Người tải bài viết đó lên có tài khoản lạ hoắc: Mắt trái nhìn thấy bạn. Trong diễn đàn như vậy, rất nhiều người khi đăng bài viết đều lấy những cái tiêu đề gây bắt mắt. Lâm Hàn thể nhấp chuột đăng nhập vào.

   Nhạc nền của bài viết là khúc nhạc của đàn tam thập lục “Cao sơn lưu thủy”, trong mười bản đàn nổi tiếng nhất. Nội dung của nó mở đầu bằng bức tranh hoạt hình, nam nam nữ nữ chen chúc bên trong đó, hoàn toàn có điểm gì khác biệt so với những bài viết bình thường khác. Lâm Hàn mỉm cười lắc lắc đầu, nghĩ bụng: Lại là tên lừa đảo để tăng lượng truy cập. Đột nhiên phát ra người con đứng giữa bức hình trông khá quen mắt, mái tóc dài như rong biển, mình mặc chiếc áo cotton màu trắng, dưới là quần bò bó sát – đó chẳng phải là phong cách ăn mặc thường thấy của ấy hay sao? Lâm Hàn đếm lại số người trong tranh, vừa vặn đủ mười người. Nhìn kỹ thêm lại phát ra nền của bức tranh ràng là quán cà phê ở Thượng Đảo, dù là tranh hoạt hình như qua cách phục trang, nét mặt vẫn có thế nhận ra dễ dàng đó chính là mười người đến Bình Uyển bắc thôn.

   Lâm Hàn cố nén nỗi sợ hãi để kéo chuột xuống dưới, bức tranh thứ hai là bên con suối ở sơn thôn, trong đó vẫn có mười người, mỗi người vẻ khác nhau, tuy nhiên nhìn qua trông tất cả đều cực kỳ vui vẻ.

   Bức tranh thứ ba là cửa hang đen ngòm, nhân vật vẫn thay đổi, người con trai mặc chiếc áo sơ mi trắng ôm mặc chiếc váy liền màu xanh lục nhạt ngất lịm, khuôn mặt bảy người trong số đó đầy vẻ lo lắng và sợ hãi, còn dưới chân người con trai giận dữ là con dơi bị giẫm chết, hai cánh vẫn giang rộng, làm thành hình chữ W.

   Bức tranh thứ tư có người, ๖ۣۜdiễn♥đàn๖ۣۜlê♥quý♥đôn chỉ là đêm mưa gió tơi bời, trong ánh sáng của tia chớp rạch ngang thấp thoáng hình ảnh đường viền của mái nhà lưng chừng núi.   Lâm Hàn mỗ lúc kinh ngạc hơn, cần phải rê chuột xuống nữa nhưng vẫn có thể đoán được tiếp theo là những bức tranh gì. Song con chuột vẫn cứ trượt xuống theo tiềm thức, biết đến bức thứ mấy khúc nhạc “Cao sơn lưu thủy” vui tai bị đổi thành giai điệu khác nghe nặng nề hơn mà biết.

   Chính xác là những bức vẽ này ghi lại tất cả những chuyện xảy ra trong chuyến Bình Uyển bắc thôn, trong đó bức thứ hai từ dưới lên là hình ảnh Lê Hữu Đức ngồi trước màn hình máy tính, bên cạnh máy tính còn có cốc trà, phía cốc là hình cỏ ba lá đươc vẽ rất ràng. Bài trí trong gian phòng rất đơn giản, trước cửa sổ có chiếc bàn làm việc, mấy chiếc bút cắm bên trong ống bút.

   Lâm Hàn tiếp tục nhìn xuống dưới, ánh mắt dừng lại ở bức vẽ cuối cùng. Trong bức vẽ đó, chính là ngồi trước máy tính, lật giở các trang mạng. Phía bên tay trái bàn trang điểm, trong hình vẽ còn có cả góc giường, ga trải giường có hình hoa nền trắng, tấm rèm cửa sổ trắng tinh bị gió thổi bay tung lên, để lộ ra khoảng đen sẫm. Kỳ lạ là mặt kính cửa sổ còn có khuôn mặt con nữa, phải kiểu hoạt hình mà vẽ rất , giống hệt như cắt ghép từ hình chụp vậy. Lâm Hàn cảm thấy khuôn mặt đó rất quen nhưng nhất thời thể nghĩ ra đó là ai được.

   Khi đó, cơn gió thổi tới, Lâm Hàn bất giác quay đầu nhìn ra bên ngoài cửa sổ - phía bên ngoài là khoảng tối sẫm giống hệt như trong hình vẽ. Gió thổi tấm rèm bay lên cao hơn, chỉ thấy mặt kính của cánh cửa sổ chưa khép lại lên khuôn mặt trẻ, khác gì hình trong máy tính.

   “Á!”

   Lâm Hàn thể kìm chế được, kêu lên thất thanh rồi lấy tay che vội mắt vào. Sau đó trước mắt trở nên đen sẫm, Lâm Hàn ngất lịm .

   Chương 16: Hai mẹ con kỳ quái


   Khi Lâm Hàn tỉnh dậy là sáng ngày hôm sau. phát ra mình nằm giường, song lão phu nhân và mẹ nuôi Hà Tố Lan có đó. mở máy tính ra định truy cập vào Bóng ma Linh Dạ, nhưng internet vào được. chạy ra phía cửa sổ, chỉ thấy cánh cửa sổ được đóng kín, gió từ chiếc điều hòa khẽ thổi tới như nhắc rằng tất cả những chuyện đêm qua chỉ là ảo giác.

   “Cốc cốc cốc”, ngay sau tiếng gõ là giọng của vú Hà vang lên phía bên ngoài: “Tiểu Hàn à, bà gọi cháu xuống nhà ăn sáng đấy”.

   Lâm Hàn vâng tiếng, sau đó thay áo. Đáng lẽ ra chỉ định mặc bộ đồ ở nhà thông thường như mọi khi, song đột nhiên lại cảm thấy ổn lắm. Nhà họ Hà từ trước đến nay chưa từng có thói quen gọi mọi người cùng ăn sáng, lại còn là do vú Hà lên gọi, vú Hà dù là người làm nhưng sống ở nhà họ Hà từ nên quan hệ với lão phu nhân như chị em , bởi vậy khi có người ngoài, vú vẫn thường gọi thẳng tên của bà Tố Lan và Lâm Hàn, nghe trước đây đối với Thanh Lâm cũng đều như vậy. nghĩ đến thỏa thuận của mình với lão phu nhân, trong lòng cảm thấy hồi hộp: lẽ có nhân vật quan trọng nào của công ty đến nhà ư?

   Nghĩ đến vậy nên Lâm Hàn lại mở tủ ra định thay bộ khác. Áo quần thường ngày của chủ yếu là đồ ăn mặc thoải mái, nhưng khi mở tủ ra mới nhận thấy bên trong được bổ sung thêm rất nhiều đồ mới: Váy đầm, váy công sở, lễ phục buổi tối, váy tiểu thư…kiểu gì cũng có. Chắc là tất cả đều do bà Tố Lan chuẩn bị. Lâm Hàn mở tiếp tủ giày ra, thấy bên trong từ tầng dưới lên tầng đầy ắp giày da đủ loại. Mẹ con lão phu nhân quả thực cực kỳ chu đáo.

   Cuối cùng Lâm Hàn chọn chiếc áo dây màu lục nhạt, bên ngoài khoác áo voan màu kem, phối hợp với chiếc quần tây đơn giản đồng màu và đôi giày da đầu nhọn màu trắng sữa. di»ễn♡đàn♡l«ê♡quý♡đ»ôn Thực ra ăn mặc như vậy, nếu xét về phương diện màu sắc hơi đơn điệu, lại còn khiến cho trông có vẻ gầy hơn, nhưng vì từ trước đến nay Lâm Hàn quen thoải mái, hơn nữa lại chỉ thích những màu nhàn nhạt, thế nên dù có cả tủ quần áo đầy ắp nhưng tới tám chín mươi phần trăm hợp với sở thích của .

   Lâm Hàn cũng hẳn là xinh đẹp, song khi đứng trong đám đông người khác có thể chú ý đến ngay, chỉ vì gầy, mà còn là phong cách, ánh mắt của . Đôi mắt là nơi truyền cảm nhất khuôn mặt Lâm Hàn, nó mang thần thái đặc biệt, hai con ngươi giống hệt như hai viên ngọc trai đen được ngâm trong nước, lấp lánh những ánh sáng tuyệt đẹp, khiến người ta thể nhìn chỗ khác. Đôi mắt đó khiến cho các đường nét hết sức bình thường khuôn mặt có thể đột nhiên trở nên cực kỳ sinh động.

   Thế nên dù màu sắc quần áo có vẻ hơi đơn điệu, nhưng khi mặc lên người lại vẫn mang vẻ gì đó siêu phàm thoát tục. Lâm Hàn mở hộp mỹ phẩm bàn trang điểm ra rồi trang điểm nhàng, sau đó đứng trước gương nhìn mình: Đôi môi trong mát, cằm hơi nhọn, mái tóc bồng bềnh như rong biển thả xuống ngang lưng, lông mi được chuốt chút mascara khiến cho đôi mắt càng trở nên long lanh bội phần, hoàn toàn xóa bỏ những dấu hiệu mệt mỏi của mấy ngày vừa qua. khỏi than tiếng trong lòng: Mỹ phẩm đúng là hiệu quả .

   Lâm Hàn đoán sai chút nào.

   Xuống đến phòng ăn, nhìn thấy ba người cả đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi chừng dưới năm mươi, trong đó có người đeo kính gọng vàng, trông dáng vẻ rất lịch thiệp, lão phu nhân giới thiệu là Lâm Thư Viễn, trưởng phòng hành chính. Người có khuôn mặt đầy đặn và trắng trẻo, trông hiền lành là trợ lý riêng của lão phu nhân – Trịnh Phi. Người phụ nữ duy nhất có ánh mắt rất sắc sảo, vừa liếc qua biết là người phụ nữ mạnh mẽ và có năng lực, là cố vấn pháp luật của công ty – Nhiếp Đồng.

   Bữa ăn đó quả thực khó mà nuốt nổi vì Lâm Hàn còn phải gồng mình lên đối phó với bộ ba đó. Phần lớn thời gian đều là lão phu nhân trai đổi với bọn họ, nội dung trò chuyện đều khô khan nhàm chán, đến cuối cùng Lâm Hàn còn chẳng hiểu bọn họ gì với nhau nữa. vừa khóc thầm trong bụng, song cũng thấy vô cùng khâm phục lão phu nhân. Trong giới doanh nhân, lão phu nhân được xếp vào hàng thượng thừa, đương nhiên có thể điều hành đâu ra đấy công ty lớn như của nhà họ Hà rồi. Nghe cháu ngoại của lão phu nhân, Hà Thanh Lâm khi còn sống cũng chưa chính thức vào biên chế của công ty, nhưng năng lực làm việc của ấy cũng được mọi người nhắc đến nhiều.

   Lâm Hàn lại ngầm than trong lòng: Quả đúng là rồng đẻ ra rồng, phượng sinh ra phượng, còn chuột chỉ đẻ ra chuột được thôi. Mình có mặc áo dát vàng vào cũng giống công chúa được, quả thực biết từ nay về sau phải làm ăn thế nào đây. Nếu như có thể xúi giục được lão phu nhân bán quách công ty tốt, từ giờ về sau cứ việc ngồi yên chỗ hưởng an nhàn mà thôi.

   Lão phu nhân nhìn thấy Lâm Hàn có vẻ lơ đễnh tận đâu đâu nên trong lòng cũng hơi lo lắng: Tính cách của con bé này ràng là giống Tố Lan như đúc, hoàn toàn có khiếu kinh doanh chút nào, nếu như có nửa khả năng của Thanh Lâm thôi mình cũng đỡ phải khổ rồi. Ban đầu bà thậm chí còn nghi ngờ rằng liệu quyết định của mình có quá hấp tấp hay , giao công ty vào tay con bé này quả thực thể nào yên tâm được. Cớ so tính lại, càng thấy tiếc thương cho đứa cháu xấu số Hà Thanh Lâm.

   Trong khi đó, ba trụ cột của công ty sau khi trò chuyện với Lâm Hàn mấy câu cũng đều lắc đầu, với khả năng như vậy làm sao gánh vác được doanh nghiệp lớn đây?

   tóm lại trong con mắt của bốn người bọn họ, Lâm Hàn đích thực chỉ là tên Lưu A Đẩu*.
   *Con của Lưu Bị, sau này được dùng để chỉ những kẻ bất tài vô dụng.

   Sau khi ba người đó về rồi, lão phu nhân đột nhiên tỏ ra hơi xa cách với Lâm Hàn, gọi vú Hà cùng theo ra vườn. Lâm Hàn đương nhiên cảm nhận thấy thất vọng của lão phu nhân đối với mình, song chỉ biết bất lực nhún vai, nghĩ bụng: Nếu như vì chuyện này mà bà quyết định chọn người họ hàng nào đó có đủ năng lực để gánh vác công ty hay biết mấy.

   “Tiểu thư à, tính cách của mỗi người là do trời sinh, có nhiều chuyện thể nào gò ép được đâu, giống như Tố Lan vậy, nó cũng đâu có làm việc được”, vú Hà đỡ lão phu nhân chầm chậm trong vườn, thấy sắc mặt của lão phu nhân vẫn khó đăm đăm bèn trêu: “Tôi thấy vì tiểu thư thông minh quá nên át hết tất cả năng lực của đám hậu bối sau này; kiểu gì tiểu thư cũng phải vất vả hết đời rồi.”

   Lão phu nhân dừng chân rồi ngồi xuống tảng đá, nhìn khắp lượt lá hoa tươi tốt trong vườn rồi nghẹn ngào : “Ai bảo ta lấy hết phần thông minh của chúng nó nào? Thanh Lâm nhà chúng ta chẳng phải cũng rất giỏi hay sao? Nếu như phải vì…”.

   “Tiểu thư, người cũng mất lâu rồi mà. Nếu như Thanh Lâm có linh trời cũng nhìn thấy đau buồn của tiểu thư, biết xót lòng đến mức nào đâu”, vú Hà lặng lẽ lau nước mắt rồi an ủi lão phu nhân.

   “Vú xem, rốt cuộc vẫn là vì những lời nguyền đó hay sao? Hay chỉ là bất hạnh của nhà họ Hà thôi?”, bà thở dài thườn thượt rồi tiếp: “Hay là mệnh của ta thực độc, hồi còn phải xa gia đình sống ở xứ người, sau này lập gia đình xong lại mất chồng, đến khi về già cũng phải tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh, mất đứa cháu mà ta vô cùng quý”.

   “Tiểu thư…”

   Lão phu nhân xua xua tay ngăn để vú Hà tiếp: “Vú cứ để ta , ta giấu kín những chuyện này trong lòng từ rất lâu rồi. di✣en✤danlequyd☼n☀c☼m Khi ở nước ngoài, dù có người chăm sóc, nhưng làm sao có thể sánh được với niềm vui được sum vầy với mẹ cha mình? Thậm chí đến khi gần mất rồi mà phụ thân cũng thừa nhận tồn tại của ta. Mấy chục năm, ta đều tin vào những lời đồn ác nghiệt đó, cho đến khi Thanh Lâm gặp nạn… Ta vẫn cảm thấy Thanh Lâm nhà chúng ta chết oan ức quá. tuổi trẻ phơi phới như vậy, mới chỉ bước chân vào cuộc đời mà thôi”, lão phu nhân đau khổ nhắc lại chuyện cũ.

   “Tiểu thư, tôi cũng biết phải khuyên tiểu thư thế nào, chúng ta cùng lớn lên với nhau, dù rằng phải xa cách nhau nhiều năm như vậy, nhưng tính tình tiểu thư như thế nào chẳng lẽ tôi còn biết? Chuyện gì tôi cũng đều thấy hết. Có lẽ chính số phận sắp đặt như vậy rồi. Dù chúng ta có muốn thế nào, có đau lòng đến thế nào cũng thể thay đổi được. Tôi chỉ có thể khuyên tiểu thư câu, mình phải bảo trọng chính bản thân mình , nếu vì người khác cũng vì những người sống bên mình”.

   Vú Hà với lão phu nhân sống cùng nhau suốt mấy chục năm, người này hiểu về người kia như hiểu chính bản thân mình, biết lúc nào nên làm những việc gì cho người kia.

   Quả nhiên khi nghe thấy những lời đó, lão phu nhân thôi khóc nữa, chỉ thở dài tiếng: “Phải rồi, nếu Thanh Lâm nhà chúng ta nhìn thấy bà nó thế này, chắc nó đau lòng lắm. Con bé rồi, chúng ta tiếp tục sống phải để ngày nào cũng khóc than, mà khi nhớ tới nó phải vui vẻ. Cộng thêm cả phần vui vẻ của Thanh Lâm vào nữa, vì chúng ta sống thay phần đời của nó”.

   Vú Hà khẽ cười, tán đồng ngay: “Nghĩ như vậy mới đúng chứ. Tiểu thư vẫn là trụ cột của cái nhà này, con bé Tố Lan đa sầu đa cảm quá, nếu như ngày nào tiểu thư cũng thở ngắn than dài, cả nhà chúng ta có lấy nổi ngày nắng đẹp đâu”.

   “Ai dà, ta cũng biết có phải hồi đó ta hà khắc với Tố Lan quá hay , nên giờ đây tính cách của nó mới trở thành như vậy”, nghĩ tới đứa con duy nhất, lão phu nhân thể tự trách chính bản thân mình.

   “Ai có thể dự liệu được ngày hôm nay chứ? Với lại khi ấy cũng vì sợ Tố Lan dẫm phải bánh xe của tiểu thư thôi, con bé cũng tha thứ cho tiểu thư rồi mà. Con bé ấy còn tin vào số mệnh hơn cả chúng ta nữa kia”.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 17: Án mạng ở nhà ga


   Lâm Hàn quay về phòng mình, gọi điện cho Hữu Đức, kể lại chuyện xảy ra hồi đêm qua cho . Hữu Đức nghe xong liền im lặng rất lâu rồi mới , giọng hơi khàn vì mệt: “Lâm Hàn à, đừng nghĩ ngợi nhiều quá, có chuyện gì đâu”. Những lời an ủi ngập ngừng đó khi ra còn chẳng thuyết phục được chính mình, đừng có thể khuyên giải được Lâm Hàn.

   Từ khi quen nhau tới giờ, Hữu Đức luôn tỏ ra là người chín chắn, trầm tĩnh và lý trí, luôn là chỗ dựa vững chắc cho Lâm Hàn, thế nên chưa từng thấy ấp a ấp úng như ngày hôm nay. Trực giác mách bảo Lâm Hàn rằng có chuyện gì đó muốn giấu, nên thể hỏi: “Hoan Dạ, có phải định giấu tôi chuyện gì ?”

   Vừa hỏi dứt lời, trong đầu chợt lóe lên ý nghĩ, bừng hiểu ra tất cả: “Thực ra cũng xem được topic đó đúng ? Chính vì cũng tận mắt nhìn thấy nên bây giờ mới cách chắc chắn như vậy. Tất cả những chuyện xảy ra phải là trùng hợp ngẫu nhiên”.

   Bên phía Hữu Đức vang lên tiếng gầm khẽ đầy đau khổ, nghẹn ngào : “Lâm Hàn, có chú ý đến comment bên dưới bài viết chính đó ?”.

   , tôi xem đến bức hình cuối cùng sợ chết cứng rồi, vì nó quá chân thực, gian phòng bên trong hình vẽ đó khác chút nào so với gian phòng tôi ở. Nếu như có người dự mưu, vì sao người đó lại có thể vẽ chính xác đến từng bông hoa ga trải giường như vậy? Hơn nữa, tôi còn nhìn thấy khuôn mặt người con kính cửa sổ, hình như tôi trông thấy ở đâu đó rồi, nhưng đến tận lúc này vẫn nhớ ra nỗi”, Lâm Hàn cố gắng hồi tưởng lại, song vẫn sao nhớ là trông thấy ở đâu. “Còn nữa, tôi ràng vẫn nhớ là khi đó mình ngất vì quá sợ. Nhưng sáng nay khi thức dậy, lại thấy mình nằm giường, cửa sổ đóng kín mít, điều hòa bật, mặt kính hoàn toàn có bất cứ thứ gì”.

   “Những cái đó tôi biết, vì trong bức hình thứ hai tính từ dưới lên, cách bài trí gian phòng cũng y hệt phòng tôi ở”. Hữu Đức ngập ngừng chút rồi hỏi tiếp, “Lâm Hàn, biết comment đầu tiên là gì ? Cũng chính là do người đó đẩy lên. biết hình vẽ là cái gì ?”

   Thấy Hữu Đức cách nghiêm túc như vậy Lâm Hàn cũng cảm thấy luồng khí lạnh chạy dọc từ gót chân lên tới đầu. ๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n Comment mà chưa xem đó là thứ gì. Trong thâm tâm dám hỏi, nhưng miệng vẫn bật ra cách hoàn toàn mất kiểm soát: “Là cái gì?”

   trường vụ án mạng ở nhà ga, xảy ra ngày hôm kia. Ba người chết, hai người bị thương”.

   Án mạng ở nhà ga có liên quan gì đến những bức hình trước đó?

   Chờ chút. Ba người chết hai người bị thương sao? Ba người chết! Ba người chết! Lâm Hàn đột nhiên bừng tỉnh ra, song vẫn thể nào tin nổi, ra sức lắc đầu như kẻ tâm thần, miệng ngừng rên rỉ: “ thể nào, thể nào trùng hợp như vậy được. thể nào như vậy được”.

   Hữu Đức từng từ từng từ trong điện thoại, giọng trầm trầm nhưng nặng trĩu của như đập thẳng vào màng nhĩ : “Lâm Hàn, tôi cũng nghĩ đó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên thôi. Thế nhưng, nó là . Chắc cũng đoán ra rồi, chính là bọn Tô Thanh. tìm tờ tin sớm ngày hôm qua mà xem ”.

   Cạch! Chiếc điện thoại của Lâm Hàn rơi xuống đất. Đúng là bọn họ. Vì sao lại như vậy? Chẳng phải bọn họ máy bay về hay sao? Thế nào mà lại đến nhà ga tàu hỏa được?

   Lâm Hàn tìm tờ báo ngày hôm qua, ngay trang đầu là tiêu đề được in bằng phông chỡ lớn màu đen: “ kẻ tâm thần dùng dao tấn công ở nhà ga, ba người chết, hai người bị thương”. Tít phụ là: “Án trùng án, rốt cuộc là dùng dao hay đầu độc?”.

   Nội dung bài báo như sau: “Ngày hôm qua tại nhà ga xảy ra chuỗi án mạng, khiến cho ba người chết và hai người bị thương . Phóng viên tìm hiểu nhật ký cuộc gọi điện thoại di động của nạn nhân được biết, cả ba người thiệt mạng đều sống ở Ninh Ba, vừa kết thúc cuộc du lịch, đường về nhà. Vì hôm đó mua được vé máy bay thẳng đến Ninh Ba nên họ quyết định về qua Thượng Hải trước, sau đó tàu về Ninh Ba. Khi ở trong phòng đợi, ba người này bị kẻ tấn công dùng dao đâm nhiều nhát, chết ngay tại chỗ.

   Người nhà và hàng xóm của hung thủ cho hay, từ hung thủ có biểu bất thường về thần kinh do lần bị kích động mạnh, cho đến nay vẫn thỉnh thoảng trong trạng thái điên khùng. Kết quả giám định pháp y cho thấy ngoài cái vết thương bằng dao, thi thể ba nạn nhân còn có dấu hiệu bị trúng độc, xét nghiệm khẳng định đó là chất cya nua cực độc. Hung thủ họ Trương sau khi hành động xong cũng chết ngay tại trường vì trúng độc cyanua. Điều đáng là chất hóa học này cũng có trong thành phần của lượng nước cam đóng chai còn lại trong bốn vỏ chai mà cảnh sát phát được tại khu vực trường. Theo chẩn đoán pháp y, những vết thương do dao đâm đủ gây chết người ở cả ba nạn nhân thiệt mạng.

   Các nhân chứng cho hay, hung thủ vào nhà ga cùng các nạn nhân, trước khi vụ án xảy ra bốn người này còn cười với nhau, hung thủ có bất cứ dấu hiệu khác thường nào, vì sao lại đột nhiên trở nên hung hãn. Ba người kia muốn giữ ta lại, song ta lập tức lấy con dao gọt hoa quả trong người ra đâm liên tiếp vào bọn họ. Có hai người ở gần đó định tìm cách ngăn lại nhưng cũng bị đâm trúng. Sau khi đâm năm người đó, hung thủ đột ngột lăn ra rồi chết tại chỗ.

   nhân chứng khác cho biết, bắt đầu từ kho họ nhìn thấy hung thủ rút dao ra đến khi tên này chết, tất cả chỉ diễn ra vỏn vẹn mấy chục giây, quả thực quá nhanh nên ai phản ứng kịp.

   Người nhà của ba nạn nhân đều khẳng định thân nhân của họ kho6gn quen biết hung thủ, họ cũng cùng nhau trong chuyến du lịch mới đây. Vậy có người cố tình đầu độc hay đây chỉ là cố ngoài ý muốn đơn thuần.

   cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra”.

   Cái chết của bọn Tô Thanh dù hẳn giống như trong cuốn “Thư tuyệt mệnh”, nhưng cũng trùng hợp khá nhiều tình tiết, ví dụ như địa điểm, trong truyện có viết là tại trung tâm thương mại có người bị khống chế sau đó sát hại, còn ở đây là nhà ga, đều là nơi có lượng người qua lại đông đúc. die»n。dٿan。l«e。qu»y。d«on Tuy nhiên từ cái chết của ba người đó có thể thấy rất nhiều dấu hiệu chứng tỏ có bàn tay người khác nhúng vào, ví dụ như chuyện bị bỏ độc. Cứ cho là gã tâm thần kia đươc người khác sai khiến , hiển nhiên kẻ đầu vụ vẫn sợ ba nạn nhân của mình chết hẳn nên tiến hành đồng thời biện pháp khác cho chắc ăn – cho cyanua và đồ uống của họ, đồng thời chọn kẻ mắc bệnh tâm thần để tránh được những phiền toái về sau này, nếu may bại lộ. Nhưng thế nào mà hung thủ thực có thể làm được tất cả những việc này?

   Còn nữa, vì sao lại phải làm như vậy? Là nhằm đến sao? ở trong bóng tối, nếu như muốn gây ra chuyện gì bất lợi cho quá dễ dàng, khéo phải chết đến cả trăm lần rồi, đằng này vì sao lại phải chuốc lấy bao nhiêu rắc rối, hết lần này đến lần khác tước sinh mạng của những người vô tội đó? Thêm vào đó, cũng phải đứa xuất thân trong dòng họ danh gia vọng tộc gì, chẳng qua chỉ là nhà văn xíu, sao lại đáng để cho người ta mạo hiểm gây ra ngần ấy án mạng đươc kia chứ?

   Tiếp theo là gì nữa đây? Lâm Hàn cố gắng nhớ lại các tình tiết trong cuốn truyện: Đúng rồi, còn có chi tiết khoét mắt. Khoét mắt! Lâm Hàn rùng mình, nhìn vào khuôn mặt trong gương, đôi mắt vốn đầy cảm xúc sáng long lanh khi đó trở nên tối tăm ảm đạm. Người tiếp theo có phải là mình ? Hay là, hay là… Lê Hữu Đức? , thể là ấy.

   Nghĩ tới việc người tiếp theo có thể là Hữu Đức, chỉ cảm thấy đau lòng chịu nổi.

   túm lấy tóc mình rồi quỳ thụp xuống sàn nhà, sao kiểm soát nổi tâm trạng nữa, khóc òa lên. Tiếng chuyển động của cánh quạ chiếc máy lạnh hòa vào tiếng khóc khẽ lênh đênh trong gian phòng…

   “Ha…”

   tiếng cười nhạt cực khẽ, cực khẽ đột nhiên vang lên lẫn trong tiếng khóc của Lâm Hàn, giống như tiếng “pop” của cánh hoa nở bừng ra từ chiếc nụ trong đêm sâu mang theo mùi hương ngào ngạt, phá vỡ tĩnh lặng xung quanh vậy.

   “Ai vậy?”, Lâm Hàn ngước đôi mắt nhòe nhoẹt nước lên, nhìn khắp xung quanh trong hoảng sợ tột cùng. Gian phòng của lớn lắm, ngoài chiếc tủ ra có thứ gì có thể nấp vào được nữa. đứng dậy lẳng lặng đến bên chiếc tủ, hít hơi sâu rồi đột ngột mở tung cánh cửa ra. Bên trong tủ có người, người đó đứng xoay lưng ra ngoài, chiều cao cũng tương đương với Lâm Hàn, tóc đen óng dài đến tận thắt lưng. Lâm Hàn đưa tay túm lấy mớ tóc đó rồi kéo ra ngoài, ngờ người đó hề nặng như tưởng tượng, nên Lâm Hàn bị hẫng cái, ngã ngồi ra sàn nhà. cái bóng màu đỏ nhào lên phía , phủ kín lên mặt , đột nhiên trước mắt Lâm Hàn trở thành màu máu đỏ tươi.

   Lâm Hàn vội gạt mạnh vật đó sang bên – đó là chiếc áo dài xường xám được viền bô đê gấp, ở mặt chính có thêu con chim phượng hoàng bằng kim tuyến, các khuy ngực cũng đều được thêu mấy đường kim tuyến, màu đỏ pha lẫn với sắc vàng, trong màu vàng lại có ánh đỏ nên trông màu sắc rực rỡ vô cùng, dáng vẻ cao quý tuyệt vời, đường kim mũi chỉ đều tỉ mẩm. Dù hiểu mấy về chuyện may mắc, nhưng vừa nhìn thấy Lâm Hàn biết đó là tấm áo được làm bằng tay, hơn nữa giá cũng hề rẻ. Lỗ khuy của nút cổ áo được đính thêm hai đồng xu, đầu dây bên kia mắc bộ tóc giả. Hai thứ này kết hợp với nhau để bên trong tủ, nếu nhìn qua quả thực rất giống có người đứng bên trong.

   Chương 18: Bức ảnh cũ của Hà Thanh Lâm

   “Tiểu Hàn, sao con lại ngồi dưới đất như vậy?”, giọng của bà Tố Lan vang lên ngoài cửa khiến Lâm Hàn giật thót người, muốn giấu chiếc áo dài xường xám và bộ tóc giả nhưng kịp nữa nên đành cầm chúng trong tay, đứng dậy.

   đưa hai thứ đó ra trước mặt mẹ nuôi, ấp a ấp úng: “ hiểu vì sao trong tủ của con lại có mấy thứ này, ban nãy lúc con lấy áo quần còn tưởng là có người trốn bên trong đó, sợ muốn chết”.

   “Ấy, sao mấy thứ này lại có ở trong phòng con được?”, bà Tố Lan cầm lấy, vẻ ngạc nhiên mặt.

   “Mẹ, mẹ biết chúng ở đâu ra à?”.

   “Chiếc xường xám này là do Lý Ảnh tặng Thanh Lâm trong dịp sinh nhật lần thứ hai mươi của con bé mà. Hồi đó Thanh Lâm vừa mới đ cắt tóc ngắn cũn cỡn giống hệt thằng con trai vậy, thế nên hoàn toàn hợp với việc mặc xường xám chút nào, song nó lại đặc biệt thích bộ này”, bà Tố Lan cầm chiếc áo dài xường xám, nhớ lại dáng vẻ và giọng của con ngày đó, tất cả giống như vừa mới chỉ xảy ra ngày hôm qua vậy, “Vừa thấy tấm kỳ bào này, nó lập tức chán ngay tất cả những bộ quần áo nghịch ngợm kiểu con trai từng đặt may trước đó. Khi đó vì kiểu tóc hợp nên trước hôm tổ chức sinh nhật ngày, con bé còn lo lắng đến mức trốn trong phòng khóc mãi như đứa trẻ”.

   “Tính Thanh Lâm vẫn luôn cẩu thả, từ được bà ngoại với mẹ chiều chuộng nên đâm hư. Cuối cùng Tiểu Ánh nảy ra sáng kiến mua về bộ tóc giả này. Tiểu Ảnh được hưởng di truyền từ gia đình nên bất luận cắt may hay làm tóc đều rất khéo tay, bộ xường xám này Thanh Lâm mặc lên cực kỳ vừa vặn. con bé vừa tròn hai mươi tuổi, mang đầy những vẻ duyên dáng, thông minh ngọt ngào, sôi nổi, tràn đầy sức sống, lại vẫn chưa hết vẻ nũng nịu của trẻ con. Hôm sinh nhật nó vốn là chủ bữa tiệc rồi, lại vui vẻ nữa nên trở nên vô cùng nổi bật. Nuôi dưỡng nó suốt hai mươi năm, đó là lần đầu tiên mẹ thấy tự hào về nó, tự hào vì thiên sứ của niềm vui đó lại chính là con của mình…”.

   Bà Tố Lan hoàn toàn đắm chìm trong miền ký ức, nghe mẹ nuôi mô tả, Lâm Hàn dường như cũng trông thấy cảnh tượng của bữa tiệc tưng bừng ngày hôm đó. trẻ cực kỳ bắt mắt lại rộn ràng giữa đám đông thực khách như chú bướm đùa hoa. Niềm vui của ấy rực rỡ tới mức khiến cho mọi người đều phải để mắt tới, tất cả những sắc màu đẹp đẽ trong bữa tiệc đều trở thành phông nền để tôn lên thêm vẻ đẹp của . Khi đó nhà họ Hà dù có mấy người nhưng cũng vẫn tràn đầy sức sống.

   người bình thường gặp phải hoàn cảnh đó thế nào cũng an ủi bà Tố Lan lấy vài câu, song Lâm Hàn từ sống trong môi trường mà tình cảm mẹ con lạnh nhạt, nên cơ bản thể hiểu được phải làm thế nào để tỏ ra gần gũi hơn với mẹ nuôi. chỉ biết ngồi ngẩn ra đó, cùng chìm trong nỗi buồn thương với bà Tố Lan.

   lúc lâu sau, bà Tố Lan đột nhiên bừng tỉnh, vội vàng lau nước mắt, thậm chí còn hơi tỏ ra hoảng hốt: “Xem mẹ làm gì này? Sao có thể những chuyện đó với con kia chứ”.

   Biểu của bà Tố Lan hơi lúng túng và cả áy náy. Áy náy? Nghĩ đến từ đó, Lâm Hàn đột nhiên sững lại, sau đó chợt hiểu ra: Bà ấy nhận làm con nuôi, vậy mà giờ đây lại tỏ ra nhớ thương con chết trước mặt , chắc là sợ thấy thoải mái trong lòng.

   Song Lâm Hàn cũng hiểu, máu thịt ruột rà với nhau, làm sao có thể quên là quên được? Cũng giống như vậy, dù cho bố mẹ có xấu hơn chăng nữa vẫn thường nhớ tới họ còn gì? Lâm Hàn nhủ thầm: Mẹ nuôi cần thiết phải quá cẩn thận tới như vậy đâu, liền quay sang an ủi: “Mẹ, mẹ với con những chuyện đó, con còn mừng kịp ấy chứ. Chứng tỏ là mẹ coi Tiểu Hàn là người ngoài nữa rồi. Mẹ, con có thể xem ảnh của em được ?”

   “Em ?”, bà Tố Lan ngẩn người hiểu.

   “Vâng, là ảnh của em Thanh Lâm
   ấy. Chẳng phải mẹ Thanh Lâm hơn con năm rưỡi hay sao, gọi là em gọi bằng gì?”

   “Phải, phải, phải, là em ”, thấy Lâm Hàn vậy, bà Tố Lan tỏ ra hết sức vui mừng, mừng như Lâm Hàn vừa mới thông báo chuyện cực kỳ tuyệt vời vậy. Bà bối rối cầm chiếc áo dài cùng bộ tóc giả biết phải làm gì, ôm gọn lại trước ngực rồi lại đưa ra sau người.

   Đến nhà họ Hà lâu như vậy rồi, đây là lần đầu tiên Lâm Hàn thấy bà Tố Lan vui mừng đến mức đó. Trong lòng khỏi thắc mắc: Vì sao mẹ nuôi lại vui đến vậy khi mình gọi Thanh Lâm là em ? Mấy người trong nhà này quả thực kỳ quái .

   Bà Tố Lan đưa Lâm Hàn đến tầng ba, vì lâu ngày có người ở nên hành lang trông có vẻ càng trống trải. Gian phòng trước đây vốn thuộc về Thanh Lâm nằm ở cuối hành lang. Bên trong vẫn rất ngăn nắp và sạch , hề có dấu hiệu gì cho thấy lâu có người ở, chứng tỏ hàng ngày vẫn có người lên đây dọn dẹp.

   Cả gian phòng được trang trí thuần màu hồng phấn ngọt ngào. Giấy dán tường màu hồng, sàn nhà màu hồng, chăn ga gối đệm, rèm cửa sổ đều là màu hồng đậm nhạt, phối hợp với đủ kiểu họa tiết khác nhau, đến cả đèn bàn cũng có hình cây nấm màu hồng. giường chất đống các con thú nhồi bông, tất cả cũng có cùng màu sắc đó. cửa sổ còn treo chiếc chuông gió nhiều màu làm bằng tay, khi gió thổi qua phát ra những thanh trong trẻo nghe hết sức vui tai.

   Màu phấn hồng đại diện cho ngọt ngào, đồng thời cũng là màu của ấm áp và hạnh phúc, nhìn qua là biết ngay từ Hà Thanh Lâm được sống trong hạnh phúc hệt như công chúa vậy.

   Chỉ tiếc là hạnh phúc đó hơi ngắn ngủi.

   Kỳ lạ , người cái đẹp như vậy vì sao trong phòng ngủ lại hề có lấy bức hình? Lâm Hàn thầm hỏi mình thấy bà Tố Lan mở tủ và lôi ra cuốn album dày cộp: “Sau khi Thanh Lâm , mẹ thu dọn hết ảnh của nó cất vào đây, sợ nếu bà nhìn thấy đau lòng.”

   Chỉ nhìn vào số lượng ảnh cũng có thể đoán ra được cuốn album khá nhiều tuổi. Trang đầu tiên là ảnh Thanh Lâm mới chào đời. Lật giở từng trang, người trong ảnh cũng dần dần lớn lên.

   Khi nhìn thấy ảnh Thanh Lâm lúc trưởng thành, Lâm Hàn lập tức cứng đờ người lại. tiếng kêu vang lên trong đầu : Sao lại như thế được, sao lại như thế được?

   trong bức ảnh xinh đẹp kiều, tươi cười rạng rỡ, khuôn mặt này chính xác là khuôn mặt mà Lâm Hàn nhìn thấy kính cửa sổ đêm qua.

   Bà Tố Lan thấy Lâm Hàn đờ đẫn ra khi nhìn vào bức ảnh, đột nhiên cảm thấy hơi bối rối, vội vàng gấp quyển album lại: “Chúng ta xuống nhà thôi”.

   Lâm Hàn nhìn theo dáng đầy vẻ hoảng hốt của mẹ nuôi, hiểu sao bà lại đột nhiên lúng túng như vậy, trong lòng đầy những nghi ngờ: Mình nhìn chăm chú vào bức ảnh của Thanh Lâm, vì sao mẹ nuôi lại căng thẳng như vậy? Lẽ nào... thể nào, mẹ nuôi và lão phu nhân đối xử với mình rất tốt, sao có thể tốn bao nhiêu công sức để bày những trò dối gạt làm gì? Lẽ nào còn có bí mật gì bên trong mọi chuyện mà mình biết nữa?

   Bà Tố Lan cảm thấy ánh mắt dõi theo của Lâm Hàn nên trong lòng càng hoảng hốt, dám quay đầu lại, đành mượn cớ sắp xếp lại mấy thứ đồ giá treo tường. Khi cầm đến chiếc khung ảnh chụp bản thân của Thanh Lâm, bà đột nhiên giật mình buông tay ra, “cạch”, chiếc khung ảnh rơi xuống đất vỡ tan.

   “Mẹ nuôi”, Lâm Hàn thấy vậy liền chạy đến. nhìn theo hướng ánh mắt của bà Tố Lan, lập tức cũng giật thót người khi thấy bức ảnh vừa rời ra khỏi khung hình bị vỡ. có đầu. Bức ảnh bị ai đó cắt rời phần đầu, thậm chí còn chơi ác tới mức rắc thứ thuốc màu gì đó có màu hệt như màu máu lên đúng chỗ bị cắt rời. Chắc thứ màu nước đó được đổ vào theo khe khung ảnh, nó bám vào mặt kính chảy ngoằng nghèo xuống đến trước ngực người trong tấm hình, làm thành bông hoa máu đỏ tươi nền chiếc váy trắng tinh của người đó. Nhìn qua thấy khiếp đảm, nếu như đó phải là bức hình quả thực rất giống trường vụ án mạng

   “Ôi...”, bà Tố Lan đau lòng kêu lên tiếng, sau đó than vãn cách yếu ớt: “Thanh Lâm, Thanh Lâm, đứa con đáng thương của tôi...”.

   Ánh mắt của bà bắt đầu lạc , mặc cho Lâm Hàn gọi thế nào cũng nghe thấy bất cứ điều gì nữa. Bà cứ vậy kêu tên con hết tiếng này đến tiếng khác, tiếng kêu mỗi lúc yếu hơn, như thể chúng theo nhau rút hết sức lực toàn cơ thể vậy. Cuối cùng sau tiếng kêu khẽ đến mức ai nghe thấy nữa, bà mềm nhũn ngã vật ra sàn nhà, ngất .
   Last edited by a moderator: 26/11/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :