1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Cẩm tú kỳ bào II:Thế thân - Chu Nghiệp Á (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 19: Lý Ảnh

   Sau khi tỉnh lại, bà Tố Lan cứ luôn ngồi im lặng ở đầu giường, đờ đẫn ôm cuốn album của Thanh Lâm chuyện với ai. Bình thường trông bà vốn trẻ hơn so với nhiều người cùng tuổi, nhưng khi đó vì trạng thái tình cảm được tốt nên cảm tưởng như già mấy tuổi. Trước đây Lâm Hàn từng nghe loáng thoáng về chuyện Thanh Lâm chết nơi đất khách quê người trong chuyến du lịch, tuy nhiên chi tiết thế nào cũng lắm vì người nhà họ Hà năm đó khi trả lời báo chí chỉ Thanh Lâm đột nhiên mắc bệnh hiểm nghèo nên qua đời. Những lời đồn đại bên ngoài có rất nhiều phiên bản khác nhau, trong đó nhiều nhất là bị người ta giết chết. Căn cứ vào tình trạng giờ của bà Tố Lan dường như thực hề đơn giản như những gì mà nhà họ Hà ra. Có điều cho dù Thanh Lâm chết như thế nào việc này cũng vĩnh viễn là vết thương thể chữa lành của gia tộc họ Hà, nên ngay cả có tò mò tới đâu, cũng khó lòng mà tìm hiểu được.

   Lão phu nhân nhìn thấy dáng vẻ đau thương tiều tụy của con , trong lòng vô cùng chua xót. Khi ấy người đàn bà vốn có thần kinh thép, lăn lộn mấy chục năm thương trường lần đầu tiên cảm thấy mình thực già. Bà buồn bã nhớ lại cuộc đời mấy chục năm của mình, để rồi phát ra dù có được sản nghiệp lớn lao như vậy nhưng dường như mình lại chẳng đạt được điều gì.

   Lão phu nhân khẽ vuốt ve khuôn mặt con , đau lòng rơi nước mắt: “Tố Lan à, mẹ nên làm gì bây giờ? Từ trước đến giờ mẹ vẫn cứ nghĩ là con Thanh Lâm, vì cuộc hôn nhân của con với bố con bé hoàn toàn là do mẹ tay sắp đặt cả. Hai mươi mấy năm rồi, dù con lời nào, nhưng mẹ biết trong lòng con vẫn còn oán hận mẹ. Nếu như phải vì hồi đó mẹ ép con quá, cũng khiến cho con và cậu ta dương cách trở.”

   Bà Tố Lan nghe thấy vậy liền ngẩng đầu lên, nhìn mẹ mình bằng đôi mắt trống rỗng, sau đó lại cúi mặt xuống, ôm cuốn album trong lòng mình chặt hơn. Lão phu nhân thấy vậy càng đau lòng: “Mẹ vẫn cứ tưởng rằng con thích con bé Thanh Lâm, ba năm trước khi con bé ra , con vẫn luôn tỏ ra bình thản vậy, thậm chí khi ấy mẹ còn oán con quá lạnh lùng, vì mẹ thể hiểu nổi vì sao đời này lại có người cha người mẹ nào thương con cái của mình. Thanh Lâm chết rồi, con mới là người đau lòng nhất, vết thương trong lòng con vĩnh viễn thể nào so sánh được. Mẹ xin lỗi con.”

   Lâm Hàn đứng bên ngoài cửa nghe những lời đó cũng hiểu mấy, chỉ cảm thấy nhà họ Hà giống như vực nước sâu thể nào dò nổi. Dường như mỗi thành viên trong gia đình này đều có rất nhiều bí mật thể cho người khác biết, ngay cả việc đến nhà họ Hà làm con nuôi cũng là kế hoạch bí mật mà người ta dự mưu từ rất lâu rồi vậy. Người ta thể vô duyên vô cớ mà đối đãi tốt với người hoàn toàn có dây mơ rễ má gì với mình thế cả. Nhưng rốt cuộc là họ có được thứ gì từ mình đây?

   chầm chậm đến bên cửa sổ, cúi đầu xuống nhìn khắp lượt tòa biệt thự. Họ sở hữu tài sản lồ như thế này, vậy chắc chắn động cơ phải là tiền. Có ý đồ gì với ư? Ngoài việc có bộ não nhiều trí tưởng tượng phong phú hơn người và việc viết được mấy cuốn tiểu thuyết ra vừa thông minh, tài giỏi, hiểu biết nhân tình thế thái, gần như hoàn toàn thứ gì, thế nên khả năng có toan tính gì đó với nghe cũng lọt tai mấy.

   Vậy chắc chắn phải có lý do gì đó khiến nhà họ Hà cần đến vậy. Lẽ nào, lẽ nào có quan hệ gì đó với gia tộc nhà bọn họ? Nhưng cứ cho là có quan hệ gì đó , vì sao bọn họ lại phải chờ đến hai mươi năm sau mới từ trời rơi xuống? Ngoài việc có khả năng viết lách ra, có nghĩ đến nát óc cũng đoán ra nổi mình có thứ gì đủ khiến nhà họ Hà lại đem cả gia nghiệp lớn như vậy giao vào tay cả.

   Cứ phân tích theo hướng đó gần như tất cả các lý do đều thuyết phục.

   Lâm Hàn ngẩn người ra nghĩ, chợt thấy chú Vương mở cửa chính, dẫn vào mặc chiếc váy liền màu trắng có hình hoa xíu. Nhìn dáng vẻ nhiệt tình của chú Vương, ban đầu còn tưởng đó là người thân của chú ấy, nhưng đến khi thấy chú ấy định dẫn đó lên tầng, liền gạt ngay phỏng đoán đó . Lẽ nào người đó là người thân thích của nhà họ Hà? Nghĩ đến việc giờ mẹ con lão phu nhân trong tình cảnh đó quả thực tiện gặp người ngoài, nên Lâm Hàn bèn xuống tầng thay họ tiếp khách.

   Chú Vương trông thấy Lâm Hàn liền giới thiệu với đó: “ Lý, đây là tiểu thư của nhà chúng tôi”.

   Đôi mày xinh đẹp của đó hơi cau lại: “Tiểu thư?”. Nhìn vẻ mặt tỏ ra tin của ấy chứng tỏ ấy cũng khá là nắm về hoàn cảnh của nhà họ Hà, thế nên mới hỏi chú Vương như vậy.

   “Vâng, là con nuôi của đại tiểu thư đấy”, chú Vương giải thích, sau đó quay sang với Lâm Hàn, “Tiểu thư, đây là Lý Ảnh, bạn thân của tiểu thư Thanh Lâm nhà chúng ta. Trước đây khi Thanh Lâm còn sống, Lý Ảnh vẫn thường xuyên đến đây chơi”.

   Lâm Hàn gật đầu, cảm thấy cái tên Lý Ảnh này có vẻ hơi quen, hình như nghe thấy ở đâu đó rồi, tuy nhiên ngay lúc đó thể nào nhớ nổi. ra hiệu bảo chú Vương quay ra, rồi cũng gọi người giúp việc mà tự tay mình rót cho Lý Ảnh tách trà. Qua vẻ mặt đầy ngạc nhiên của Lý Ảnh, Lâm Hàn cũng có thể đoán được nếu là Thanh Lâm chắc bao giờ hạ mình tới mức tự tay đưa trà cho người khác, kể cả bạn thân của mình như thế. tự giễu mình: Xem ra mình vẫn có tư chất tiểu thư con nhà đại gia rồi, hành vi cử chỉ mang chút phong cách quý phái nào.

   Đây là lần đầu tiên Lâm Hàn mình tiếp khách đến chơi nhà họ Hà, những lần trước đây chỉ ngồi ở bên, đợi lão phu nhân hoặc mẹ nuôi giới thiệu với khách gật gật đầu nở nụ cười là coi như xong việc. nghĩ phải chuyện gì cho phù hợp đây, Lý Ảnh là bạn thân của Thanh Lâm, trong trường hợp này lại thể hỏi là: “ đến tìm mẹ nuôi tôi phải ? chờ ở đây lát để tôi gọi mẹ nuôi”, sau đó thừa cơ mà chuồn thẳng. Với tình trạng giờ của mẹ nuôi e rằng ngoài Thanh Lâm ra bà chẳng còn biết đến ai khác nữa. Cả lão phu nhân cũng vậy. đột nhiên nhớ tới việc hồi sáng và cả vẻ thất vọng khuôn mặt bà,

   nếu lúc này mà gọi bà xuống, để bà thấy rằng đến việc tiếp khách cỏn con mà còn giải quyết được cho đàng hoàng, chắc chắn càng thất vọng hơn nữa.

   Dù cũng chẳng thích thú gì gia sản của nhà họ Hà, nhưng điều duy nhất mà Lâm Hàn muốn là bị người khác xem thường. vừa muốn gọi lão phu nhân, vừa biết tiếp đãi khách thế nào, tính tình Lý Ảnh này xem chừng cũng hơi khép kín. Thế là người cứ nâng chén trà kên rồi lại đặt xuống, trà trong tách chẳng vơi được chút nào. Cả chủ và khách đều hông gì, đột nhiên khí trở nên cứng nhắc.

   Tình cảnh đó tiếp diễn lúc lâu, Lâm Hàn dần dần cảm thấy mỗi lần mượn cớ cầm tách trà lên, Lý Ảnh đều làm như vô tình về phía . Mới đầu Lâm Hàn còn tưởng mình nhìn nhầm, nhưng vì nó diễn ra nhiều lần nên mới khẳng định là có chuyện đó . chỉ vậy, cứ nhìn đó còn mang theo vẻ dò xét, cân đong. Lâm Hàn cảm thấy ngấm ngầm vui: Cứ cho là bạn thân của Hà Thanh Lâm sao, tôi có phải con gấu trúc trong vườn thú đầu để cho quan sát như vậy chứ?

   Nghĩ vậy nên Lâm Hàn chờ đúng lúc Lý Ảnh lại nâng tách trà lên nhìn trộm, nhìn thẳng vào mắt Lý Ảnh rồi hoàn toàn khách sáo: “ Lý, hình như con người tôi còn hấp dẫn hơn tách trà đó vậy”. Từ Lâm Hàn sống trong môi trường gần như tách biệt, ngay cả việc giao tiep1 với bố mẹ cũng nhiều, hơn nữa việc gì cũng mặc kệ , quan hệ với họ hàng thân thích cũng chẳng được bao nhiêu, trong quan hệ với bạn bè đồng lứa tuỳ tiên, thế nên khi làm bết cứ việc gì cũng chẳng mấy khi coi trọng đến các phép tắc lê nghĩ. Thêm vào đó Lý Ảnh lại cùng độ tuổi nên Lâm Hàn càngkhông cần để ý đến khách sáo trong lời .

   Lý Ảnh nghe thấy vậy vội vàng quay đầu chỗ khác, khuôn mặt trắng muốt chuyển sang màu đỏ, Lâm Hàn nhìn Lý Ảnh, phát ra có vẻ nhút nhát này trông rất xinh đẹp. Làn da trắng như trứng gà bóc, lại mỏng manh tới mức dùng cụm từ “khẽ chạm vào cũng có thể rách” đề hình dung cũng hề cường điệu chút nào. Cơ thể dù hơi gầy, nhưng các đường nét hết sức tinh tế, nếu so sánh với cái thân mình như cây trúc của Lâm Hàn hấp dẫn hơn nhiều. Khuôn mặt trái xoan, đôi mắt dài như mắt phượng, sống mũi đến mức thẳng tắp lại còn hơi có xu hướng gồ lên, nhưng khi phôi hợp với các chi tiết khác khuôn mặt lại hết sức hài hoà. Đôi môi mỏng manh, lại thêm sắc ửng hồng khuôn mặt khi đỏ khiến cho toàn con người lý toát lên vẻ đáng thương, khiến người ta muốn dang tay bảo vệ.

   người con như vậy chắc chắn phần đàn ông gặp phải đều thích ngay, Lâm Hàn nghĩ bụng.

   Lý Ảnh có vẻ như hề cảm thấy cái nhìn chằm chằm của Lâm Hàn, sắc hồng khuôn mặt nhanh chóng tan , dáng điệu lạ còn hơi tịch. nhìn vào lá trà dập dềnh trong tách, lát sau mới khẽ: “Hoá ra tính cách của thẳng thắn như vậy, nếu như mẹ của Đường Triêu gặp, chắc chắn càng thích hơn.”

   “Đường Triêu? Là Đường Triêu chủ hiệu đồ cổ phải ?” Thấy Lý Ảnh gật đầu, Lâm Hàn hỏi tiếp: “ quen ấy à? Rất thân phải ?”

   “Ừm, con người ấy rất tốt, luôn luôn tốt” Lý Ảnh dừng chút, cố gắng lục tìm từ ngữ mất lúc lâu rồi mới : “Luôn luôn đối xử với tôi rất tốt”.

   Thấy biểu của Lý Ảnh như vậy, Lâm Hàn đột nhiên hiểu ra, hỏi Lý Ảnh với vẻ thăm dò: “, thích ấy đúng ?”

   Khuôn mặt Lý Ảnh lại đỏ lên, song lập tức chuyển thành trắng nhợt, ánh nhìn ảm đạm: “Tôi làm sao xứng với ấy chứ.”

   Lâm Hàn thấy vậy, kết hợp với câu Lý Ảnh mới , trong lòng cũng hiểu được mấy phần: Hoá ra bố mẹ Đường Triêu đồng ý, nhưng ràng này bất kể về mặt ngoại hình hay phong cách đều đạt hạng khá trở lên, nếu cặp đôi với Đường Triêu quá hợp còn gì. Xem ra bố mẹ Đường Triêu vẫn còn kén cá chọn canh. Tuy nhiên bố mẹ nào mả chẳng như vậy, luôn luôn cảm thấy con mình là độc nhất vô nhị trong thiên hạ, người khác dù có tốt đẹp tới đâu cũng vẫn bới lông tìm vết được vài khuyết điểm. Vì quá thương con mình nên cầu với người khác lúc nào cũng quá cao.

   vừa nghĩ vừa nhìn Lý Ảnh, càng nhìn càng thấy khuôn mặt đó hơi quen, hình như trong thấy ở đâu đó rồi. Song khi hỏi Lý Ảnh lại ngỡ ngàng lắc đầu, trong thời gian suốt hơn hai năm qua, người duy nhất gặp là Đường Triêu.

   Nghe Lý Ảnh vậy, Lâm Hàn đột nhiên nhớ lại mình từng gặp Lý Ảnh ở đâu, đồng thời cũng hiểu vì sao bố mẹ Đường Triêu chấp nhận .
   Last edited by a moderator: 14/12/14

  2. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 20: Đường Triêu


   Lâm Hàn quen Đường Triêu vào giữa mùa thu năm ngoái.

   Khi đó Lâm Hàn vẫn chưa đến sống ở nhà họ Hà, thuê gian phòng trong khu nhà kiểu cũ ở Thượng Hải, nơi có hơn mười hộ gia đình cùng chung sống. Môi trường đó dù phức tạp, nhưng lại đầy ắp tình người, gia đình nào cũng hết sức nhiệt tình, trong đó đặc biệt tốt tính là dì Vương sống ngay sát vách với phòng trọ của . Dì Vương người hơi đẫy đà, nhìn qua thấy là phụ nữ hiền lành tốt bụng, hễ khi nào chuyện cũng đều cười híp mắt. Đứng trước con người như vậy, bất cứ câu hỏi nào cũng đều có thể trả lời ngay chút do dự. Thế nên khi Lâm Hàn mới chuyển tới chưa được tuần, dì Vương nắm được hết tất cả tình cảnh của . Biết Lâm Hàn chưa có bạn trai nên bà ấy hết sức nhiệt tình, thu xếp giới thiệu ngay cho chàng, chính là Đường Triêu.

   Phản ứng đầu tiên của Lâm Hàn là từ chối. Dì Vương cũng vội vàng, hàng ngày đều sang du thuyết, để lộ từng chút thông tin về chàng đó, còn thái độ nhiệt tình với Lâm Hàn cũng hề thay đổi.

   Cuối cùng ngày, dì Vương thụt với Lâm Hàn bằng vẻ bí mật: “Ô, thực ra dì với chàng đó từng có thỏa ước với nhau, có chuyện gì bí mật được ra. Nhưng dì thực thích cháu, thế nên lần này dì làm quân tử nữa. Có điều cháu phải giữ bí mật giúp dì đấy nhé”.

   “Dì Vương, dì đừng phí công như vậy làm gì. Hơn nữa việc đó còn khiến dì thất hứa nữa, cần phải vậy đâu”, Lâm Hàn thấy vẻ trịnh trọng của dì Vương nên nhịn được cười, “Thực ra tính cách của cháu tốt chút nào, cháu chuyện với dì vì thấy dì nhiệt tình thôi, chứ còn những lúc ngồi với người khác cả ngày có khi cháu cũng chẳng tới nửa lời đâu. Thêm vào đó từ cháu bị bố mẹ quản thúc rồi, nên tính tình tùy tiện lắm, lúc này lúc khác đắc tội với người ta mà cũng biết ấy”.

   Dì Vương vừa nghe vừa lắc đầu: “Tính tình của chàng đó khỏi phải , lại còn thông minh nữa. Ôi trờ, những chuyện này nữa, cháu xem, rốt cuộc cháu có chịu gặp mặt ?”.

   gặp là gặp”, Lâm Hàn dứt khoát mặt kệ dì Vương, mở máy tính ra xem mạng.

   Khi tập trung vào mấy thông tin đến mức quên hết mọi thứ xung quanh dì Vương đột nhiên ghé sát vào tai : “Cậu đó biết là học được của ai, còn trẻ như vậy mà biết về tâm linh đấy”.

   Câu này quả nhiên khơi gợi trí tò mò của Lâm Hàn, lập tức hối thúc dì Vương sắp xếp chuyện gặp mặt.

   Tuy nhiên dì Vương , Đường Triêu cho phép bà với người khác chuyện mình biết các phép tâm linh, thế nên dặn Lâm Hàn phải để lâu lâu, khi nào có thời cơ mới hỏi đến chuyện đó. Lâm Hàn cũng dặn dì Vương phải giấu kín đừng để Đường Triêu biết nghề nghiệp của .

   Ai ngờ ngay trong lần đầu tiên gặp Đường Triêu, quên tiệt những lời dặn dò của dì Vương.

   Địa điểm của cuộc hẹn đầu tiên là “Phương Thảo trai”, quán ăn kiểu Tứ Xuyên. Lâm Hàn cũng thích ăn cay, ๖ۣۜdien♥dan♥lequyd☺n☀c☺m chẳng qua hẹn đến đó là vì tiện, cách nơi ở có chừng mười phút bộ.

   Vì cũng chẳng phải bạn bè thân thiết gì nên hôm đó Lâm Hàn vẫn ăn mặc thoải mái như ngày thường: cặp kính râm to đùng nằm sống mũi, che kín gần nửa khuôn mặt, chỉ để lộ ra đôi môi hơi mỏng và chiếc cằm thanh gọn. Mái tóc bồng bềnh như rong biển thả lưng, mặc áo thun kiểu dáng hơi bó, quần jeans cũng vậy, còn vai khoác chiếc ba lô to đùng. Kiểu ăn mặc như vậy khiến trông gầy hơn, hệt như chiếc lá bay bay trong gió vậy.

   Lâm Hàn vốn tưởng tượng Đường Triêu mặc nguyên bộ quần áo đời Đường, đeo cặp kính dày như hai cái đít chai, nét mặt thần bí, con người toát lên dáng vẻ của ông già gàn dở. Kết quả là khi trông thấy, phỏng đoán đó của sai toét. cũng hề chú trọng đến cách ăn mặc giống hệt , chiếc áo thun với chiếc quần tây đơn giản, đầu cắt cua, toàn thân toát lên vẻ dễ chịu và cởi mở. Dù Đường Triêu đẹp trai như Hoan Dạ, nhưng về mặt tinh thần lại hơn nhiều. Con người Đường Triêu cũng có vẻ hiền hòa, nhanh miệng, nhìn xa trông rộng. Khi còn đứng trước cửa nhìn vào, gọi tên bằng gọng điệu như quen thân từ lâu, khiến người khác chắc chắn thể nghĩ rằng đôi trai này mới chỉ gặp nhau lần đầu tiên.

   Lúc đầu hai người chuyện với nhau khá là hòa hợp. Lâm Hàn là dạng người như vậy, gặp người nhiệt tình càng sôi nổi, gặp người lạnh nhạt cũng đóng băng ngay. Bọn họ cứ vậy chuyện trò trời dưới bể, Lâm Hàn quên bén lời dặn, đột nhiên hỏi Đường Triêu về chuyện tâm linh. Nhắc đến điều đó Đường Triêu lập tức kín miệng ngay, dù trở mặt ngay lập tức nhưng nhất quyết thêm câu nào nữa. Lâm Hàn hối hận tới mức tiếc thể lao đầu vào gối mà tự tử.

   Bọn họ miễn cưỡng ăn nốt bữa cơm. Khi về Lâm Hàn kể lại về buổi gặp mặt cho dì Vương, dì ấy lập tức thở ngắn than dài, tuy nhiên lại hề trách móc Lâm Hàn mà trái lại còn động viên .

   bao lâu sau đó, chuyển tới nhà nhọ Hà, cứ tưởng rằng còn gặp lại Đường Triêu nữa, ngờ mùa thu năm nay, lại gặp trong bệnh viện tâm thần ở ngoại ô.

   Hôm đó Lâm Hàn ra khu vực ngoại ô có chút việc, khi ngang qua bệnh viện tâm thần, trông thấy Đường Triêu tìm gì đó trong bãi cỏ. Vì ấn tượng trong buổi gặp Đường Triêu rất sâu đậm nên khi ấy Lâm Hàn nhận ra ngay.

   “Đường Triêu”.

   ngẩng đầu lên, chau mày hỏi: “ là…”.
   Lâm Hàn cười trêu chọc: “Người cao quý thường hay quên ”. Thấy Đường Triêu tỏ ra hơi lúng túng, nghĩ đến việc lần trước từng đắc tội với , sợ đủ kiên nhẫn mà chạy mất nên vội ngay: “Lâm Hàn, đối tượng làm quen ở quán Phương Thảo Trai ấy. Nếu như còn gặp đối tượng nào khác nữa ở đó tôi giới thiệu lại bằng cách khác”.

   “Là à, tôi nhớ ra rồi, vẫn gầy như vậy nhỉ”, Đường Triêu cười , vẻ mặt có gì là vui, xem ra tính cách đúng là rất dễ chịu như dì Vương quảng cáo.

   “Tôi còn tưởng hỏi tiếp Lâm Hàn là ai kia. May mà vẫn nhớ”, thấy trong tay Đường Triêu cầm chiếc máy bay giấy, sau đó lại nhìn tấm biển bệnh viện tâm thần sau lưng , hỏi dò: “ làm gì ở đây?”. Thực ra ngay sau khi hỏi xong câu này Lâm Hàn cũng thấy hối hận, quả hơi đường đột , chỉ sợ khiến khó chịu.

   Quả nhiên câu hỏi đó khiến sắc mặt Đường Triêu trở nên nặng nề, tuy nhiên vẫn đáp lại cách khách sáo: “Thăm người bạn”. xong cũng chào lấy câu, quay người thẳng vào trong bệnh viện.

   Ở cổng bệnh viện có trẻ, trông khuôn mặt xinh xắn, bộ quần áo bệnh nhân màu trắng càng làm cho làn da trắng có vẻ như lâu ngày được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của được tôn thêm. Khi đó ấy nhìn chăm chú vào Đường Triêu.

   Đường Triêu đưa chiếc máy bay gấp bằng giấy lại, biết là điều gì đó nhưng lặp tức xé tan chiếc máy bay, sau đó quay người chạy mất. cũng định đuổi theo bị người trông có vẻ giống bác sỹ gọi giật lại. Lâm Hàn vốn định rồi, nhưng sao gạt được tò mò trong lòng, nên cứ đứng nguyên tại đó nhìn cho tới khi Đường Triêu ra.

   Thấy Lâm Hàn vẫn còn đứng đó, Đường Triêu hề khách sáo: “ vẫn chưa à?”.

   Lâm Hàn thể hỏi: “ ấy là bạn cũ của phải ? Trông xinh đấy, nhưng vì sao lại phải vào đây?”.

   cảm thấy tọc mạch quá hay sao?”, Đường Triêu quay đầu lại nhìn thẳng vào mặt Lâm Hàn, trông vẻ mặt đầy tức giận.

   Lâm Hàn nhún nhún vai với vẻ vô tội: “Tọc mạch á? cảm thấy, bạn bà mà, thấy có vẻ vui nên tôi quan tâm chút thôi”.

   “Quan tâm?”, hừ tiếng lạnh lùng, d♡iễn‿đàn‿l♡ê‿quý‿đ♡ôn “ quan tâm của đặc biệt đấy, khiến cho người bình thường sao tiếp nhận nổi, nên hãy giữ nó lại . Còn nữa, đúng là có khả năng làm cho người ta nổi giận”.

   xong câu đó buồn để ý tới nữa, mình ra đường vẫy xe, Lâm Hàn giận điên người, song cũng chỉ còn cách lầm bầm sau lưng Đường Triêu. cũng đồng thời cảm thấy vô cùng thất vọng, chán ghét chính bản thân mình: Vì sao khi chuyện với biết cho khéo léo chút? Lần trước cũng vậy, dưng ra điều nên khiến cho người ta mất vui rồi.

   Khi Lâm Hàn còn buồn bực lấy chân đá mấy hòn đá đường đột nhiên nghe thấy tiếng Đường Triêu vang lên ngay bên cạnh: “Lên xe ”.

   Sau này , vì nhìn qua gương chiếu hậu thấy Lâm Hàn làm mặt khỉ với mình, bộ dạng nghịch ngợm đó khiến nhớ đến Tiểu Ảnh, thế nên thể bảo lái xe quay lại.

   Từ đó hai người bọn họ trở thành đôi bạn thân, có chuyện gì là đem ra . Thỉnh thoảng Đường Triêu cũng nhắc tới Tiểu Ảnh, Lâm Hàn được nghe kể là Tiểu Ảnh vì phải chịu những kích động lớn do vài biến cố trong gia đình nên mới phải vào điều trị tại bệnh viện tâm thần. giờ ấy còn người thân thích nào, hai năm nay cũng chỉ có mình Đường Triêu chăm sóc. Trong con mắt của bố mẹ Đường Triêu, Lý Ảnh chính là người làm lỡ mất chuyện hôn nhân đại cả đời của Đường Triêu nên thành kiến với ấy càng nặng nề.

   khoảng thời gian Lâm Hàn và Đường Triêu tới rất gần nhau, nhìn bề ngoài giống như cặp tình nhân vậy. Hàng ngày đều gọi điện, thường xuyên hẹn hò ra ngoài chơi, nhưng lâu như vậy rồi mà cả hai thậm chí còn chưa từng cầm tay nhau, cũng chưa hề đến bất cứ câu gì có vẻ vượt quá giới hạn thông thường. Có lẽ mối quan hệ đó thuộc dạng quan hệ tình cảm thứ tư* mà tụi thanh niên đại thường nhắc tới. Đột nhiên ngày dường như trở nên bận rộn hơn, còn cũng túi bụi với việc hoàn thành bản thảo cho kịp tiến độ, thế là hai người liên lạc với nhau trong mấy tháng liền.
   *Quan hệ thuộc dạng tình thân, tình bạn và tình , nó hơn tình bạn chút, nhưng lại chưa đến mức tình .

   Giờ đây nhìn thấy Lý Ảnh xuất trong nhà họ Hà, Lâm Hàn mới nguyên nhân: Hóa ra Lý Ảnh khỏi bệnh, thế nên chắc bố mẹ còn phản đối chuyện giữa hai người bọn họ nữa. Song nhìn thần thái của Lý Ảnh hình như mọi chuyện đơn giản như vậy. Lâm Hàn bất giác ngấm ngầm thở dài: đời này duy chỉ có tình là thứ bao giờ hiểu nổi.

   Hình ảnh Hữu Đức chợt lên trong đầu , hiểu sao tự nhiên thấy tim mình đập loạn lên mấy nhịp.

  3. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 21: Cách xa


   Vì nhắc đến Đường Triêu nên cuối cùng giữa Lâm Hàn và Lý Ảnh cũng tìm được tiếng chung, cuộc chuyện trò được khai mở. Lúc đó Lâm Hàn mới nhận thấy hóa ra việc giao tiếp cũng hẳn khó như tưởng tượng, câu chuyện bắt đầu xoay quanh những gì hai người bọn họ biết về Đường Triêu.

   Những mặt tốt của người đàn ông đó nhìn qua có thể thấy ngay, hoàn toàn giống như Hữu Đức. phải là Hữu Đức đủ tốt, cũng là người rất đáng tin cậy, nhưng lúc nào cũng mang tới cho người khác cảm giác thần bí, dù là khi cười nhưng vẫn khiến người ta thể nào nhìn thấu được ý nghĩ thực bên trong. Đường Triêu khác hẳn, cũng dịu dàng tao nhã như vậy, nhưng lại khiến người ta có cảm giác chân thực.

   Lâm Hàn tử hỏi, hay là vì Đường Triêu được người quen giới thiệu, còn việc với Hữu Đức quen nhau qua mạng nên mới có cảm giác khác biệt nhau như vậy?

   Chuyện trò cởi mở vài câu, Lý Ảnh lại bắt đầu rơi vào trạng thái trầm mặc. Lâm Hàn hỏi cách thận trọng: “Có phải là với Đường Triêu cãi nhau vậy?”.

   Lý Ảnh lắc lắc đầu, vành mắt dần dần đỏ lên. Lâm Hàn thấy vậy nên tiện hỏi nữa, đành chuyển đề tài: “ đến đây là để gặp…”.

   “À, là tôi đến để thăm lão phu nhân và dì Tố Lan thôi”, Lý Ảnh vội vàng ngắt ngang lời Lâm Hàn, thần sắc có vẻ mấy tự nhiên.

   Lâm Hàn bỗng thấy trong lòng buồn bực: Mình còn chưa hỏi, vội trả lời như vậy. Thanh Lâm còn nữa, đến đây đương nhiên là thăm bà với mẹ nuôi rồi. Sao phản ứng của ấy là kỳ quặc vậy? Hình như sợ rằng nhắc tới Thanh Lâm phải. Người nhà họ Hà từ xuống dưới cũng thường tránh né muốn nhắc đến cái chết của Thanh Lâm, giờ ngay cả người bạn thân nhất cũng thế này… Xem chừng trong cái chết đó còn có tình gì khác nữa rồi.

   “Ai đến tìm ta vậy?”, Lâm Hàn và Lý Ảnh nghe thấy tiếng lão phu nhân bèn nhất loạt đứng dậy chào.

   “Lão phu nhân”.

   “Bà”.

   Lão phu nhân được người hầu đỡ chầm chậm từ gác xuống, khuôn mặt bà phảng phất nụ cười, nhìn vào đó chỉ nhận thấy có chút thiếu tập trung, ngoài ra hoàn toàn có dấu hiệu gì khác thường. lo lắng trong lòng Lâm Hàn cuối cùng cũng được giải tỏa: Xem chừng tình trạng của mẹ nuôi cũng đến mức gay go như tưởng tượng.

   “Tiểu Ảnh à? Mau qua đây để bà xem xem, dễ đến hai năm nay gặp cháu rồi, cũng biết gọi điện cho bà nữa”, diễღn。đàn。lê。qღuý。đôn lão phu nhân kéo tay Lý Ảnh đến gần mình rồi nhìn lượt từ xuống dưới, vừa nhìn vừa : “Xem này, gầy rồi, gầy rồi”.

   Nghe thấy câu đầy vẻ quan tâm của lão phu nhân, mắt Lý Ảnh lại đỏ ngầu lên, nghẹn ngào đáp lại: “Có gầy gì đâu ạ, cháu vẫn như lúc trước thôi”.

   Lâm Hàn đứng bên cạnh nhìn cảnh tượng đó, trong lòng rất thoải mái. nhìn Lý Ảnh, cảm giác như ấy chính là Thanh Lâm vừa quay trở lại vậy. Nhìn thái độ hết sức gần gũi của lão phu nhân, câu trả lời chân thành của Lý Ảnh, giống như bọn họ là người thân trong già đình lâu ngày xa gặp lại, đừng là Lý Ảnh, đứng bên cạnh chứng kiến thôi mà cũng thấy động lòng rồi.

   Hai người đó già trẻ ngồi sát vào nhau ghế salon nhắc lại chuyện ngày trước, hoàn toàn quên bẵng Lâm Hàn ngồi ở bên. Từ khi còn quen với việc bị bỏ rơi thế này, thế nên chút khó chịu ban đầu cũng nhanh chóng tan , chỉ đơn giản là ngồi lặng yên tựa lưng vào ghế nghe bọn họ chuyện với nhau.

   Chỉ thấy Lý Ảnh kể lại: “Sau khi Thanh Lâm mất lâu, bà nội cháu cũng ra , tiếp sau đó là cháu ốm trận lớn, bây giờ mới khỏi bà ạ”.

   “Cháu mắc bệnh gì thế, giờ khỏi hẳn chưa?”.

   “Bệnh về thần kinh ạ. Quãng thời gian đó cháu gặp quá nhiều biến cố nên thần knh chịu nổi, bởi vậy…”.

   Hóa ra Lý Ảnh phải vào bệnh viện tâm thần lâu sau khi Thanh Lâm chết. Rốt cuộc nguyên nhân là gì nhỉ? Xem chừng Lý Ảnh và Thanh Lâm rất thân thiết với nhau, thân thiết tới nỗi ấy cũng hề giấu giếm chuyện mình từng bị tâm thần.

   “Tội nghiệp cháu quá, đúng là cháu phải chịu khổ rồi…” Lão phu nhân ôm lấy Lý Ảnh, nước mắt lưng tròng, trong ngữ điệu còn chứa đựng cả hối hận sâu sắc. Lâm Hàn ngồi đó nghe mà thấy đầu óc mình rối bù, ngấm ngầm hiểu ra điều gì đó, nhưng khi nghĩ tường tận lại hoàn toàn hiểu được cái gì.

   Câu chuyện dần dần nhắc đến bà Tố Lan, sau khi biết được trạng của mẹ Thanh Lâm, Lý Ảnh muốn được lên thăm. Lão phu nhân bèn gọi cả Lâm Hàn, ba người cùng lên tầng.

   Lý Ảnh đúng là thông minh, nhanh nhẹn, đỡ lấy lão phu nhân cách hết sức tự nhiên rồi đằng trước, vừa còn nhàng nhắc nhở: “Bà chậm chậm chút, cẩn thận, chậm thôi…”.

   Nếu so sánh ra Lâm Hàn thấy mình giống khách đến chơi nhà hơn. đột nhiên nhận ra dù ở bất cứ nơi nào cùng giống người thừa, trước đây ở nhà cũng vậy, giờ đến đây cũng vậy, dù rằng mẹ con lão phu nhân vẫn luôn thương chăm sóc cho , nhưng trước sau vẫn cảm thấy xa cách như có như , có khi cảm thấy rất gần, nhưng có lúc cảm thấy ở rất xa.

   Lâm Hàn vừa chậm rãi vừa nhìn khắp xung quanh: Mình sống trong ngôi nhà này suốt mấy tháng rồi, vậy mà giờ đây chỉ gần gũi hơn được chút nào, mà trái lại, còn cảm thấy hơi sợ hãi. Lẽ nào vì ngôi nhà quá lớn? Hóa ra mình cũng là người sợ đơn trống trải, thầm thở dài tiếng trong lòng.

   Đối vớ có mặt của Lý Ảnh, bà Tố Lan cũng hoàn toàn có bất cứ phản ứng gì.

   Lâm Hàn nhìn gương mặt tiều tụy của mẹ nuôi, cảm giác nó còn hốc hác hơn ban nãy mấy phần, giống như bà khô héo tàn tạ theo từng giờ vậy.

   Lý Ảnh ngồi xuống cạnh giường, dỗ dành để lấy được cuốn album bà Tố Lan ôm trong lòng ra, sau đó lại kiên trì thuyết phục bà nằm xuống. Trước sau mẹ Thanh Lâm vẫn lặng câu, song dường như lại rất biết nghe lời Lý Ảnh.

   Thấy bà Tố Lan có chút chuyển biến tốt hơn như vậy, tất cả mọi người đều thở phào tiếng. Khi ba người bọn họ quay ra, lão phu nhân còn cố ý nhắc Lâm Hàn mang theo cả cuốn album của Thanh Lâm ra ngoài.

   Lý Ảnh nhìn thấy tập ảnh đó cũng đau lòng, sao kìm được, rơi nước mắt mấy lần, khiến lão phu nhân lại trở thành người khuyên giải. ๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n Xem ra quan hệ giữa Lý Ảnh với Thanh Lâm cũng chỉ ở mức bình thường.

   Cả ngày hôm đó trôi qua trong khí ảm đạm nặng nề. Lâm Hàn lấy cớ cất cuốn album để lên tầng.

   Khi mang cuốn album vào phòng Thanh Lâm cất, nhìn lên bức bình Thanh Lâm cười rạng rỡ như đóa hoa xuân, trong lòng cũng khỏi ngấm ngầm đau, giống như bị những mũi kim khẽ đâm vào đó vậy. vuốt ve bức hình của Thanh Lâm, thầm : “Vì sao khi nhìn thấy tôi lại có cảm giác lạ lùng như vậy nhỉ? Cũng giống như trong nhà họ Hà này, ràng là tôi thấy vui, nhưng trong tận đáy lòng vẫn muốn ở lại. Lẽ nào tôi cũng chỉ là kẻ tầm thường, thấy của cải sáng mắt? Nếu như còn sống có phải tốt , mẹ nuôi với bà đau lòng như vậy, còn tôi cũng xuất ở nhà này. Đó chẳng phải là chuyện hết sức vui vẻ hay sao?”.

   Thanh Lâm trong bức ảnh vẫn cười rạng rỡ, Lâm Hàn nhớ lại khuôn mặt lên mặt kính đêm qua, sợ tới mức run lập cập cả lên, vội vàng cất cuốn album lên giá. Gian phòng hơi lộn xộn, hơn nữa Lâm Hàn cũng muốn xuống nhà để phải đối diện với hai khuôn mặt đau khổ, nên nghĩ bụng: Chi bằng ở đây thu dọn còn hơn.

   quét sạch những mảnh thủy tinh bị vỡ sàn, chuẩn bị vứt tấm ảnh bị cắt cụt đầu đó vào thùng rác đột nhiên cảm thấy hình như màu đỏ bị vẩy lên đó chuyển màu. lại giở ra lần nữa, thấy màu đỏ tươi bên đó chuyển sang đỏ đậm, nên trông càng giống máu khô. cơn gió thôi qua, mùi máu tanh lòm xộc thẳng vào mũi Lâm Hàn. cúi đầu xuống, lập tức trông thấy dưới chân mình là vũng máu tươi, bất giác đưa tấm ảnh cầm trong tay lên gần mũi – mùi trong tấm ảnh chính là mùi mà vừa ngửi thấy. Hóa ra thứ được vẩy lên tấm ảnh phải phẩm màu.

   Tất cả những chuyện xảy ra ở Bình Uyển bắc thôn lại xuất trong đầu, cảm giác bất lực khủng khiếp ập đến với Lâm Hàn. Khi đó trong đầu chỉ có ý nghĩ duy nhất: Hóa ra tất cả vẫn chưa kết thúc, chừng nó mới chỉ bắt đầu thôi…

   Mùi máu tanh mỗi lúc nồng nặc hơn, Lâm Hàn nhìn kỹ mới nhận ra chỉ dưới chân mình mà cả bên cạnh tủ tường, trước bàn làm việc đều có dấu máu, nhất là bên dưới bàn làm việc máu đọng thành vũng lớn. Máu tươi rỉ ra từ trong ngăn kéo, tụ lại bên rồi từ từ xuống…

   Lâm Hàn muốn kêu lên nhưng làm thế nào cũng sao kêu nổi. Trong nỗi sợ hãi cùng cực, vẫn có ý muốn mở ngăn kéo đó ra, thế nên từng bước chậm đến trước chiếc bàn, rồi đột nhiên giật mạnh ngăn kéo.

   có bất cứ thứ gì quái dị nhảy ra từ bên trong đó. Trong ngăn kéo có rất ít đồ, chỉ có nghiên mực đầy máu và cuốn nhật ký màu xanh nhạt. Vì Lâm Hàn giật ra mạnh quá nên nghiên mực đổ nghiêng sang cuốn sổ. hiểu sao bên trong ngăn kéo đầy những vết máu loang lổ, nhưng chỉ riêng cuốn sổ đó, ngoài vết máu vừa đổ từ nghiêng mực sang hoàn toàn sạch . Lâm Hàn khẽ lật chiếc nghiên mực lại, trong lòng nghiêng mực chỉ toàn máu chứ hề có dấu tích của mực đen. Xem ra chiếc nghiên mực này chỉ dùng để đựng máu, nhưng vì sao dung tích của nó như vậy mà có thể tạo ra nhiều máu rơi xuống sàn như thế chứ?

   Cuốn sổ ghi chép trông rất đẹp, ở giữa còn có hình trái tim nổi lên, bên trong nhét ảnh chân dung của Thanh Lâm.

   Dựa vào trực giác, Lâm Hàn khẳng định đó là cuốn nhật ký. thận trọng tránh vết máu rồi cầm cuốn sổ đó lên.

   Trang đầu tiên viết hai dòng chữ: Nếu như đây là đầm lầy mình cũng chấp nhận rơi vào đó.

  4. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 22: Cuốn nhật ký của Hà Thanh Lâm

   Đó chính xác là cuốn nhật ký, bắt đầu được viết vào ba năm trước, ghi lại những bước phát triển của mối tình lãng mạn.

   Trang đầu tiên: Ngày xx tháng xx năm xx. Trời nắng, nóng khủng khiếp.

   Tim đập loạn nhịp

   Mùa mưa là mùa mình ghét nhất trong cả năm, chỉ vì nó nóng, mà còn vì ông trời cứ buồn vui thất thường. Đáng lẽ hẹn là ba người cùng xem phim; nhưng nghĩ đến việc lại phải ngồi trong phòng máy lạnh nên thấy vui chút nào. Thế là đề nghị bơi, đây chính là việc mà mình thích làm nhất trong mùa hè, nên đương nhiên giơ cả hai tay tán thành. Còn cậu ấy cũng vẫn dễ tính như thế, lúc nào cũng giữ thái độ tùy mọi người.

   Thực ra nếu chỉ bơi cũng chẳng có gì vui, để tăng độ kích động nên cả bọn đến công viên nước Bão nhiệt đới . Vẫn là vừa làm tài xế vừa làm bảo mẫu lo liệu tất cả, còn hai đứa con tụi mình luôn ra dáng đại tiểu thư được nuông chiều. Hồi ở đại học thấy gì, bọn con trai đều dành tất cả thời gian rãnh rỗi để chăm sóc cho đám nữ sinh, đến khi ra ngoài làm rồi mới thấy có nhiều đồng nghiệp nữ luôn tìm cách tố cáo bạn trai mình quan tâm, chu đáo, thậm chí còn quên cả ngày sinh nhật của họ nữa. Đến khi mình tỏ ra bất bình, bảo những người bạn trai kiểu đó có cũng chẳng sao, bọn họ lại bắt đầu biện hộ giùm, là mấy chàng đó bận rộn công việc nên mới vậy.

   Công việc bận rộn tới nỗi còn có thời gian đưa bạn giá ăn bữa cơm hay mua quà nhân ngày sinh nhật hay sao? Có lẽ là vì mình được may mắn sinh ra trong gia đình dư dả nên quả thực biết đến những nỗi vất vả của mọi người ở bên ngoài. Nhưng công việc của mình ở công ty cũng rất bận, mình đâu có đến nỗi có cả thời gian để chơi với bạn bè như thế?

   Có câu này rất đúng: Thời gian cũng giống như khe ngực, cứ dồn vào là có. Ha ha, cái gọi là bận rộn chẳng phải là từ để ngụy biện cho mấy việc chán ngấy trong tình cảm, hoặc ngán ngẩm dần dần hình thành sau khi đạt được mục đích rồi hay sao? Trá lại, tình của hai người bọn họ vẫn hoàn hảo như vậy, từ khi bắt đầu đến tận bây giờ, trong con mắt mình vẫn nguyên si hề thay đổi chút nào.

   Hai đứa đều ngồi ở đằng sau, ấy dựa vào lưng ghế, mắt hơi nhắm lại dưỡng thần. Ánh nắng mặt trời chiếu vào qua cửa kính ô tô khiến những đường nét khuôn mặt ấy trông đẹp cách lạ thường, thêm vào đó là chiếc áo dài xường xám màu nhạt người làm cho toàn thân ấy tỏa ra vẻ đẹp cổ điển mà ai nhìn vào cũng đều chấn động. Tính cách của hai đứa hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng hiểu vì sao mình với ấy lại có thể trở thành bạn thân. diễღn。đàn。lê。qღuý。đôn Chưa bao giờ mình thấy ấy bày tỏ niềm vui hay giận dữ tột cùng, nghĩ chắc nếu như bầu trời có đổ sụp xuống ấy cũng vẫn giữ nguyên vẻ điềm đạm đó vậy. Mình từng trêu ấy là: Năm đó Kim Dung phát ra cậu chứ nếu cũng chọn cậu vào vai Tiểu Long nữ rồi, làm gì tới lượt Lý Nhược Đồng độc chiếm vai đó chứ?

   Cái biệt danh “Tiểu Long nữ” cũng bắt đầu có từ khi đó.

   Sao mình lại nhớ đến những chuyện xảy ra lâu lắc thế rồi nhỉ? Liệu có phải vì cảm giác tội lỗi ?


   ấy biết bơi nên mỗi lần với tụi mình đều đứng ngoài xem. Dù bọn mình có thuyết phục thế nào, ấy cũng chịu học bơi.

   Lúc mới chơi có gì, đến khi chơi đoạn máng trượt lượn vòng chín khúc, người ở đằng trước biết vì sao mà kẹt lại dịch chuyển được, khiến mình trượt sang bên, hai bên chân va vào mặt máng. Chỉ nghe thấy tiếng kêu cạch lên tiếng, sau đó là cơn đau kinh khủng dội tới. Mình cố nén đau trượt xuống dưới, chỉ thấy mắt cá chân trái sưng lên như cái bánh bao, đừng , ngay cả đứng còn đứng nổi. Bọn họ mỗi người bên đỡ mình, cảnh tượng đó đột nhiên làm mình nhớ tới bộ phim “Hai người ba chân”, còn tụi mình ba người có năm chân. Lúc ấy mình như bị chuột rút não, nghĩ thầm trong bụng: Nếu như ấy ở đâu bọn mình hai người ba chân là đúng rồi. Có lẽ mưu đen tối bắt đầu ngọ nguậy cái đầu của nó ra từ thời khắc ấy.

   Trời nóng khiếp, cả bọn ba người cứ vậy tới lúc mồ hôi ướt đẫm đầu mà vẫn chưa tới phòng thay đồ. ấy nhìn mình rồi lại nhìn ấy, khi bắt gặp án mắt mình bèn cúi lưng xuống: “Thôi được rồi, nhìn cả hai người đều mệt rồi đấy, nào, Thanh Lâm lên đây cõng”. Giọng của nghe có vẻ hơi sốt ruột, nhưng đối với mình nó lại hết sức dễ nghe, giống như cảm giác được ăn miếng thạch mát lạnh giữa ngày nắng to vậy.

   Đương nhiên là ấy phản đối, người là người , người là bạn thân nhất kia mà. ấy thậm chí còn thường xuyên với mình là ấy có thể làm bất cứ đều gì vì mình nữa. Mình vậy tức là có thể hy sinh cả bạn bè vì người chứ gì? ấy bảo biết đâu lại là như vậy. Khi câu này, ấy mang dáng vẻ vui tươi hiếm thấy, trong cái dịu dàng còn mang cả chút tinh quái, kèm theo vẻ đẹp khác thường, khiến tim mình cũng khỏi rộn lên. Thế mới hiểu vì sao từ trước đến nay vẫn lòng dạ với ấy. Bạn bè dù có tốt với nhau đến mấy cũng thể gần gũi bằng người được. Thế nên mình bắt đầu thấy ghen tị.

   Chẳng lẽ vì mình có người theo đuổi ư? Đương nhiên là phải, nhưng có mấy ai lòng đâu? Hơn nữa… Trong lòng mình đột nhiên thấy khó chịu, bà ngoại và mẹ lúc này ở dưới nhà, cái gia đình có đàn ông này đúng là hơi quái dị. Mình vẫn còn trẻ như vậy, nên tin vào mấy cái lập luận mê tín đó, thế nhưng bất hạnh của mấy đời họ tộc, thể tác động đến bản thân mình.

   Thôi, dừng những chuyện vui đó lại, hết ngay hôm nay vẫn còn có ngày mai.

   Được cõng lưng, trái tim mình như bị ánh nắng mặt trời nóng bỏng thiêu cháy, cảm giác rạo rực vô cùng. Mình nghĩ lúc đó chắc khuôn mặt mình cũng đỏ hồng lên như ráng mây chiều vậy. ấy còn bên cạnh đùa, càng nóng hơn có đúng ? Tớ được giải thoát rồi. Mình thầm mắng câu: Đồ ngốc.

   Qua lớp áo mỏng tới mức thể mỏng hơn, mình có thể cảm nhận được nhịp tim đập mạnh của . Mình vừa mừng vui vừa buồn bực, mừng vui vì cũng có phản ứng lại, còn buồn bực vì biết đó có phải chỉ là phản ứng hết sức bình thường khi người con trai với người con tiếp xúc gần gũi như vậy với nhau? Dù sao cũng cảm thấy đoạn đường đó dài, lại vừa ngắn…

   Vì chân mình bị đau nên đưa ấy về nhà trước, sau đó lại đưa mình về. đường tụi mình cười dứt. Nhìn thấy nụ cười thường trực khóe mắt , mình thể so sánh với những lúc ba người bên nhau: Phần lớn thời gian đó là mình với chuyện trò chọc ghẹo, còn ấy chỉ đứng bên cạnh mỉm cười, cái dáng vẻ của người thuộc về chốn trần gian. Đột nhiên mình lại nghĩ, mình quen từ , vì sao lại phát ra rằng tuyệt vời như vậy từ mười mấy năm trước, khi ấy còn chưa xuất nhỉ? Chẳng phải người xưa thường ở gần cơ hội nhiều hơn hay sao, vậy mà mình lang thang bao nhiêu năm như thế mới nhận ra thứ tốt đẹp ở ngay trước mắt mình.

   Tình là gì? Là chỉ nhìn nhau cười mà ngầm hiểu tất cả, tôn trọng lẫn nhau như khác, hay là cười rộn ràng, hào hứng vui vẻ với nhau?

   Mình gửi tin nhắn hỏi ấy về chuyện đó, ấy trả lời: Đồ ngốc, bây giờ là mùa hè, cậu nghĩ đến mùa xuân quá muộn rồi đấy. chàng nào làm lay động được trái tim cậu rồi?

   Câu “quá muộn rồi” đúng là hay, quả thực là quá muộn rồi, vì ấy, vì ấy có con mắt sáng suốt hơn mình, nên thấy được thứ tốt đẹp ngay trước mắt.

   Mình muốn quên quảng đường hai trăm ba mươi tám bước với “gần gũi về da thịt” đó, để giấc mộng đêm xuân sứt mẻ.

   Dù trong trang nhật ký đó nhắc tới tên, nhưng trực giác mách bảo Lâm Hàn rằng “ ấy” chính là Lý Ảnh, còn “” là bạn trai của Lý Ảnh, lẽ nào là Đường Triêu? ngờ ấy lại có duyên với phụ nữ như vậy.

   Máu bên trong này biết từ đâu ra nhỉ? Cho tới khi đọc hết mấy trang nhật ký đó, vẫn chưa thấy có chuyện gì khác lạ xảy ra. Nhà họ Hà tổng cộng chỉ có vài người đó, Tiểu Phân nấu nướng trong bếp, vú Hà cũng ở đó đốc thúc, hai người thợ làm vườn từ trước đến nay chưa từng bước chân ra khỏi vườn hoa, chú Trương cũng có bằng chứng ngoại phạm. Hơn nữa từ sáng tới giờ Lâm Hàn toàn ở nhà dưới, nếu như quả thực có người mò vào đây, thể biết được.

   Phòng của Thanh Lâm chỉ có lão phu nhân và mẹ nuôi hay đến, để tránh cho họ thấy cảnh tượng này, Lâm Hàn mình dọn sạch bong. quyết tâm tìm ra bằng được người đứng đằng sau tất cả những chuyện này. Song có đúng là người ? ngồi ngẩn ra nhìn cuốn nhật ký của Thanh Lâm, vô cùng tò mò về những nội dung viết bên trong nên mang luôn về phòng mình.

   Sợ lão phu nhân nghi ngờ, Lâm Hàn cất kỹ cuốn nhật ký xong rồi lại xuống dưới nhà.

   Lão phu nhân và Lý Ảnh còn ở trong phòng khách nữa, vú Hà chỉ đạo Tiểu Phân dọn bàn ăn, thấy Lâm Hàn xuống vội gọi: “Tiểu Hàn, mau vào đây ăn cơm ”.

   Bữa tối thịnh soạn bày bàn trông ngon lành khiến Lâm Hàn ứa nước miếng: “Mới nhìn thôi làm cháu đói chết rồi. Bà cháu đâu rồi ạ? Có cần cháu lên gọi mẹ nuôi xuống ?”.

   Vú Hà vừa lấy bát đũa cho Lâm Hàn vừa : “Mẹ nuôi của cháu vẫn trong tình trạng đó, Lý Ảnh vừa mới bưng cháo lên phòng rồi. Bà cháu yên tâm nên cũng theo lên”.

   Nghe vú Hà vậy Lâm Hàn lại còn tâm trạng đâu mà để ý đến chuyện ăn uống. Mẹ nuôi ốm, ๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n là con mà thể quan tâm chăm sóc, lại để cho người ngoài mang bữa tối cho bà, dù lão phu nhân có gì nhưng chỉ e đến vú Hà cũng nghĩ quá sơ xài. Thế nên Lâm Hàn đẩy bát đũa ra: “Cháu xem mẹ nuôi thế nào ”.

   Vừa bước chân đến cửa, Lâm Hàn nghe thấy giọng Lý Ảnh nhàng khuyên giải: “Dì à, dì hãy ăn chút , nếu như Thanh Lâm nhìn thấy dì như vậy chắc chắn rất đau lòng đấy”.

   “Hả? Thanh Lâm?”, bà Tố Lan đột nhiên ngẩng phắt đầu lên, nhìn chằm chặp vào Lý Ảnh, dường như nhớ ra điều gì đó, “ hận Thanh Lâm nhà chúng tôi có đúng ?”.

   Bàn tay cầm bát cháo của Lý Ảnh run bắn lên, có vẻ như bị mẹ Thanh Lâm trúng tim đen. cúi đầu đặt bát cháo xuống, lầm rầm như với mình: “Đúng vậy, hồi mới đầu cháu cũng hận Thanh Lâm, nhưng nếu như biết cuối cùng cậu ấy lại ra vì chuyện đó cháu bao giờ hận cậu ấy. Nếu vẫn còn hận Thanh Lâm cháu đến đây, người mà cháu hận là bản thân mình đúng hơn”. Khi đến đoạn sau, trong giọng của Lý Ảnh nghẹn ngào tiếng khóc. cố gắng nén lại để nó bật ra, đó là nỗi đau thể thành lời, khiến người ngoài nghe cũng thấy xót lòng.

   “Tiểu Ảnh, cháu đừng nữa”, lão phu nhân khẽ khàng vỗ lên vai Lý Ảnh, sau đó với con : “Tố Lan, mẹ biết con khó chịu trong người, nhưng Thanh Lâm cũng được mấy năm rồi, con là mẹ hãy để cho nó được thanh thản ra . Nếu như nghĩ cho bản thân mình hãy nghĩ cho mẹ với, mẹ già như vậy rồi, lẽ nào bị giày vò vĩ những chuyện này cho đến lúc chết hay sao?”.

   Bà Tố Lan nghe mẹ mình vậy, lặng lẽ đón lấy bát cháo Lý Ảnh đưa cho, tự xúc từng thìa đưa lên miệng.

   Lâm Hàn đứng bên ngoài nghe thấy đầu óc rối tinh, qua câu chuyện đó hình như Hà Thanh Lâm có làm chuyện gì đó phải với Lý Ảnh, mà hình như cũng vì chuyện đó mà mất mạng, lẽ nào Lý Ảnh là hung thủ? Nếu đúng là như vậy, vì sao mẹ con nhà họ Hà vẫn để cho kẻ hại chết con , cháu của mình được tự do?

   Có lẽ tất cả câu trả lời đều ở trong cuốn nhật ký đó.

  5. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 23: Mối tình tay ba

   Vì lão phu nhân nhiệt tình giữ lại nên đêm hôm đó Lý Ảnh ở lại nhà họ Hà, ngủ ngay trong gian phòng cạnh phòng Lâm Hàn.

   Lâm Hàn có khúc mắc trong lòng nên chỉ ăn qua loa bữa tối rồi nhanh chóng về phòng mình, lặng yên đọc cuốn nhật ký của Thanh Lâm.

   Ngày xx tháng xx năm xx. Mưa . Thương nhớ đầy vơi

   người có tội, nhưng lại thương nhớ người thuộc về mình như thế này, đúng là tội lỗi thể nào tha thứ. diễღn。đàn。lê。qღuý。đôn người có tội, nhưng lại lén lút người của bạn như mình, đúng là tội ác khó dung. Nhưng trái tim mình lại chịu nghe mình, nó phản bội lại lý trí từ lâu rồi, để mà lao xuống vực sâu thấy đáy đó, nỗi bi thảm này thực là vạn kiếp thể phục hồi.

   Mình muốn giết chết cái mầm mong muốn đó, nhưng nó lại quá lớn, nó đâm rễ đâm chồi nhanh tưởng nổi, giống hệt như những ngọn cỏ trỗi dậy giữa mùa xuân, dù có đốt trụi cũng tiệt được…, còn rễ lại tiếp tục đâm chồi. Mà cấu tạo của tư tưởng con người cũng lạ kỳ đấy, càng muốn quên lại càng khó quên, càng muốn giữ lại càng giữ được, ừm, cảm giác cũng chính là đứa trẻ trong thời kỳ nổi loạn, lúc nào cũng muốn đối đầu với người ta.

   Gặp nhau quá sớm biết , gặp nhau quá muộn lại thể .

   Tất cả đều là khổ đau, là số kiếp   Lâm Hàn đọc những dòng đó xong khỏi thở dài, dù chỉ có mấy câu ngắn ngủi nhưng phân giả thấu triệt tình cảm của mình, chỉ có người nào trong cuộc mới có thể trải nghiệm được tư vị đó.

   Ngày xx tháng xx năm xx. Trời nhiều nắng. Cảnh ba người

   Lại là cuộc hẹn của ba người, đáng lẽ vẫn như mọi khi ăn uống xong tách đôi, hai người bọn họ về thế giới của hai người, còn mình tìm niềm vui mình. Thế nhưng từ khi mắc mớ trong lòng, mình thường giả bộ vô ý để ngồi ỳ ra. ấy cũng nhận ra điều đó, vẫn vui vẻ chuyện trò với mình, song chắc cảm thấy điều gì nên khi uống cà phê, thỉnh thoảng lại làm như vô tình nhìn trộm sang mình.

   Lẽ nào biết tâm của mình?

   Vậy có thích mình ?

   Thấy tình cảnh ba người đó, ngoài vui vẻ ra, cũng thấp thoáng đơn.


   Ngày xx tháng xx năm xx. Nắng to. Tội ác bắt đầu.

   Chấp nhận với bà quay về làm cho công ty của gia đình, ngờ rằng người có đầy kinh nghiệp ở công ty cũ như mình cũng có lúc gặp phải cảnh biết giải quyết công việc thế nào. Mấy “nguyên lão” ở công ty nhà họ Hà ai cũng đợi mình mắc lỗi để có dịp chê cười, nhưng còn lâu mình mới để cho họ đắc ý.

   Tìm đến gặp ấy để kể lể vất vả, nhưng thực ra ngoài chuyện may xường xám, ấy hoàn toàn biết tí gì về những chuyện thương trường. Gần đây ấy còn có vẻ lơ đễnh thế nào ấy, tuy nhiên vẫn rất quan tâm đến mình, lại còn nhiệt tình “tiến cử” để giúp mình giải quyết những chuyện phiền toái trong công việc đó.

   ấy tốt bụng, đứng trước con người tốt đẹp như thế mình càng xấu xa. Mình vẫn thường xuyên tự cảnh báo mình thể phản bội người bạn như vậy, nhưng vô dụng, có những thứ tình cảm mà càng đau khổ, lại càng mãnh liệt, ràng hơn.

   Mình ngờ tới…

   Hôm đó giúp mình xử lý mấy việc xong. Mình lái xe đến, thấy trời gần tối, mà hình như ấy cũng có chuyện gì đó muốn tách bọn mình ra nên bảo đưa mình về.

   đường về khí trong xe rất kỳ quái, gì, mình cũng ngồi yên. Khó khăn lắm mới về đến cổng, khi mình chuẩn bị xuống xe tập tài liệu bị rơi. Mình ngồi ở ghế lái phụ, vội vàng cúi xuống nhặt lên, ngờ đúng lúc đó cũng cúi xuống nhặt giúp, hai bàn tay chạm vào nhau, cùng rụt lại như bị điện giật. Cả hai cùng cười, rồi lại đồng thời cúi xuống, song lần này chạm vào nhau nữa.

   Tóc mình tuột xuống che khuất cả hai mắt, khẽ hất đầu lên theo bản năng, khi đó chưa kịp lui lại phía sau nên đầu mũi mình lập tức chạm mũi vào mũi , còn môi cũng khẽ chạm vào nhau. trùng hợp ngẫu nhiên đó hoàn hảo tới nỗi như mưu được dự tính từ trước… Đến khí cũng đặc lại, hai đứa giật lùi về phía sau theo bản năng, song lập tức quấn riết lấy nhau.

   Tha thứ cho mình lần này, chỉ lần này thôi. Mình thầm trong lòng như vậy.

   Trong phút chốc mình đẩy ấy đến nơi nào xa tít tắp. Thế gian khi đó chỉ còn lại mình và .


   Ngày xx tháng xx năm xx. Mưa giông. thể ngừng suy nghĩ

   ba ngày nay mình gặp ấy, và cả nữa.

   Mình phải kiểm soát bản thân mình, thể sai rồi lại sai thêm. Nhưng càng ép mình nhớ lại nhớ khủng khiếp hơn. Nhớ đến vầng trán , đôi mắt , đôi môi , cơ thể của . Mình vẫn luôn tự hỏi liệu có phải mình thực rồi hay ? có câu trả lời, có câu trả lời chính là câu trả lời hay nhất.

   Liệu có phải vì được sinh ra trong gia đình như thế này mà mình luôn có ý nghĩ là mình đương nhiên phải được hạnh phúc hơn ấy, mình phải có nhiều thứ hơn ấy hay ? Chuyện gì cũng phải hơn mới được ư? Phải, mình và ấy là bạn thân, nhưng trong thâm tâm mình lâu nay vẫn luôn so đo với ấy.

   Nhưng nếu đó phải là tình , vì sao mình lại nhớ đến vậy? Nỗi nhớ nhung giống hệt như con kiến, ôi, phải vậy, giống như ổ kiến cứ khẽ khàng cắn rứt con tim bạn, gây ra nỗi đau lớn nào mà chỉ từng chút , như từng mũi kim cứ chạm vào da thịt, rồi sau đó dần dần chọc sâu vào. Mình giống đứa trẻ muốn ăn kẹo, biết lọ kẹo để đó mà thể nào lấy được, thèm thuồng tới nỗi như có lửa cháy trong lòng.

   Mình lấy món quà mà ấy tặng nhân dịp sinh nhật năm thứ hai đại học ra – “Tống từ”.

   Còn nhớ khi đó mình gọi ấy là mỹ nhân cổ điển. Năm đó phong cách Bohemia thịnh hành, suốt cả mùa hè đến đâu cũng tràn ngập những chiếc áo thun đủ loại phối hợp với váy dài đến mắt cá chân, tóc lượn sóng để dài buông xõa hết sức thoải mái. Mình cũng có vài bộ như vậy, duy có ấy vẫn giữ nguyên phong cách cũ, trong tủ chỉ có mấy bộ xường xám tự may theo phong cách đại, tóc dài thẳng tắp, kẹp lại bằng chiếc kẹp màu ngà voi có mấy hạt đá đính rời bên dưới, đường khẽ lay động theo từng bước chân trông hết sức tao nhã. Trong đám đông đầy những váy áo tây phương, kiểu phục sức điển hình Trung Hoa đó lại thành ra độc đáo, trở thành tâm điểm chú ý của mọi người.

   Thấy vậy, mình bèn quấy lấy ấy đòi may cho mình vài bộ. Nhưng hiểu vì sao khi mình mặc vào thể có được cảm giác như vậy. Tuy nhiên những bộ xường xám của ấy thiết kế cho mình chủ yếu theo phong cách ngọt ngào và tươi vui, thế nên khác hẳn với phong cách của ấy.

   Khi mình nửa giả nửa trách móc ấy, ấy đưa cho mình cuốn sách này, mình đọc nó coi như là để tu luyện thêm. Mình mang về nhưng cất ngay, hôm nay biết vì sao mà lại giở ra.

   Đọc những câu từ đầy tình thâm ý nặng đó, quả là từ trước đến nay chưa từng nghĩ sâu xa như vậy, “Lòng xuân nào sánh hoa khai. Tương tư tấc, tro bày gang”*… Viết hay quá, nếu như phải chính bản thân mình được thể nghiệm tất cả đúng là thể nào hình dung ra nổi.
   *Hai câu trong bài “Vô đề 2” của Lý Thương


   Ngày xx tháng xx năm xx. Mưa bụi triền miên. Tất cả là lỗi của ai?

   Mình ghét nhất là những ngày mưa, nhưng hôm nay khi về thời tiết, mình lại có thể dùng đến tính từ đó – triền miên. Mưa triền miên, tình triền miên, ý triền miên, triền miên. Tính từ đó bất kể là dùng ở đâu khi đọc lên cũng đều khiến người ta thấy lòng mềm nhũn.

   Hôm nay chủ động đến tìm mình, từ lần cuối cùng tụi mình gặp nhau cũng bảy ngày năm tiếng ba mươi phút rồ, sao mà dài đến vậy. Bảy ngày, đúng lễ bảy ngày sau khi người chết . Hôm đó trái tim mình cũng bị móc ra, cũng trải qua bảy ngày đó, cuối cùng được cứu lại.

   chủ động gọi điện cho mình, hỏi chuyện công việc, tình hình gần đây, tụi mình đều cố tránh nhắc tới ngày hôm đó.

   Ăn cơm cùng nhau ở Tiểu Nam Quốc xong, mình gọi điện báo lái xe về trước. Mình biết đưa mình về, dù rằng cả hai đều gì nhưng qua ánh mắt nhìn nhau, chẳng phải tất cả đều hết sức ràng rồi sao? ấy vẫn thường cười mình tính tình ba toác, làm gì cũng cẩu thả, nhưng hóa ra khi người con có ý trung nhân trở nên hết sức nhạy cảm và cẩn trọng. Ăn cơm cùng với cả hai người bọn họ bết bao nhiêu lần rồi nhưng từ trước đến nay mình chưa hề biết thích ăn và thích ăn thứ gì, nhưng hôm nay chỉ trong có nửa gờ ngắn ngủi, mình nhớ ngay: thích uống trà hoa cúc, còn thích cho vào trong đó hai viên đường nữa. thích ăn rau cần, thích ăn chua.

   ra cũng lạ, mình biết ăn bữa cơm đó thế nào nữa, chỉ toàn để ý đến thôi. thấy no, mình cũng thấy no. Hóa ra ca từ của mấy bài hát thịnh hành cũng phải toàn là giả dối: Tình chính là khi vui em cũng thấy vui.

   Khi xuống thang ra về, tụi mình nắm tay nhau cách hết sức tự nhiên, mười ngón tay đan chặt vào nhau.

   Trái tim mình được như ý nguyện, nhưng cảm giác hạnh phúc và tội lỗi cùng lúc ập đến, nén chặt tới nỗi làm mình thở cũng khó khăn.

   Dầu vậy, có chết mình cũng cam tâm tình nguyện.


   Ngày xx tháng xx năm xx. u. Tình bắt đầu từ giày vò.

   Mình chưa bao giờ lạ nghĩ rằng tương tư khổ như vậy, mà khi được cũng khổ như vậy.

   Tụi mình cố tạo ra các cơ hội để được hưởng niềm vui sướng vốn thuộc về hai đứa, mặt lún sâu xuống đầm lầy, mặt vẫn tỉnh táo để biết mình làm gì, nhưng lý trí lại chưa bao giờ thắng được tình cảm, nếu làm sao có chuyện nhớ nhung tới nỗi đứt cả ruột gan như vậy chứ?

   Trạng thái tinh thần của ấy mấy ngày nay được tốt, mình cũng hơi lo lắng, nhưng ấy vẫn phẩy tay sao. Khi với mình ấy cứ ấp a ấp úng, ràng là co chuyện gì đó giấu mình. Nếu là trước đây thế nào mình cũng phải hỏi tới nơi tới chốn, nhưng gờ ngay chính bản thân mình cũng có chuyện phải giấu giếm, khi truy hỏi thấy cứ thỏa đáng sao ấy.

   Đột nhiên mình nghĩ, ấy là người tinh tế như vậy, liệu có phải phát ra dấu vết gì đó hay ? Người làm việc xấu kiểu gì cũng để lại dấu vết, giống hệt như chim sợ cành cong vậy.

   ………

   ………

   Ngày xx tháng xx năm xx. Mưa rào. Bại lộ

   Buổi tối khi đưa mình về nhà bị bà ngoại phát ra.

   Đó là lần đầu tiên bà mắng mình, khiến mình khổ tâm vô cùng. Từ trước đến nay mình luôn là niềm tự hào của cả gia đình, đây là lần đầu tiên bà tỏ ra thất vọng như vậy về mình. Trái tim mình cũng như thời tiết vậy, mưa ào ào đổ xuống, ướt nhẹp hết tâm hồn.

   Mình cũng muốn rút ra, làm thế nào để có thể nhớ đến nữa đây? Nếu như cắt trái tim ra mà quên được mình cũng chấp nhận cắt bỏ con tim, nhưng mà mình lại sợ chết. Vì chết mình được nhìn thấy nữa.


   Ngày xx tháng xx năm xx. Mưa . Mơ màng trong ảo tưởng

   ấy dường như bận rộn gì đó mà túi bụi suốt ngày, đến nỗi quên cả sinh nhật của .

   Hôm qua, trong căn hộ độc thân của , mình xuống bếp chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật lần đầu tiên trong đời. Mình cười suốt cả buổi, trong lòng vừa buồn thương vừa vui sướng.

   Cần tay bách hợp, măng xào thịt xông khói, canh mướp… tóm lại đều là tất cả những món mà ấy thích ăn.

   Tụi mình rất nhiều chuyện vui vẻ trong quá khứ, cả những chuyện tại nữa, duy nhất có thứ mà cả hai đứa đều dám nhắc tới, đó là tương lai. Quá xa vời.

   Ăn tối xong, hai đứa còn nhảy điệu valse, uống rượu vang Chateau Lafite.

   Hôm qua mình mặc chính chiếc áo dài xường xám cách tân dài đến đầu gối mà ấy may cho mình. Nhìn gương mới nhận thấy, hóa ra mình cũng có thể xinh đẹp như vậy, dù rằng trước sau gì cũng vẫn thế có được cái dáng vẻ tiên nữ thuộc về chốn trần gian của ấy. di»ễn♡đàn♡l«ê♡quý♡đ»ôn Mình nhìn hình ảnh của chính mình phản chiếu trong đôi mắt của , ánh mắt rất chăm chú, nhưng mình đột nhiên cảm thấy hối hận vì mặc bộ áo dài mà ấy may cho. ràng đó là cảm giác sống trong dáng hình ấy.

   Khi chọn bộ xường xám này, mình muốn thăm dò , xem khi nhìn thấy mình mặc như vậy có nghĩ tới ấy . Đó là cuộc đấu thanh, hai lực lượng lặng im đối đầu, song người tham gia trận đấu này thực ra chỉ có mình, vì ở phía bên kia ấy hoàn toàn biết chuyện gì, cứ vậy chờ cho tới khi viên đạn xuyên qua trái tim. ấy đau, nhưng mình biết, mình là người thắng.

   Có thể ở bên mình như thế này, mình đúng là vui sướng đến mức phát điên.

   Nhưng khi thấy đứng lặng người, sao mình lại thể nào vui nổi? Trái tim mình giống hệt như chiếc diều mà cầm đầu dây ở trong tay, tất cả những buồn vui sướng khổ của mình đều do nắm giữ. Rốt cuộc mình cũng vẫn phải là cái người ở trong trái tim .

   Có phải tất cả mọi người đều như vậy ? Khi chưa đạt được tìm trăm phương ngàn kế để giành lấy bằng được, cho dù chỉ là ánh mắt thôi cũng được, nhưng khi tất cả nằm trong tay mình rồi lại bắt đầu nghĩ ngợi nọ kia. từng có thời gian, trong mắt mình, tình cảm giữa hai người bọn họ bền chắc chẳng khác nào vàng đá, nhưng hôm nay đây chẳng phải là …?

   Mỗi khi ở bên , mình đều nghĩ cách tiêu cực như vậy đấy.

   Cuối ngày ấy gọi điện đến, khiến hai con người ngây ngất trong giấc mộng bừng tỉnh lại. Vậy nhưng ấy cũng vẫn nhớ ra sinh nhật của , hơi tỏ vẻ vui, thế nên tỏ ra dịu dàng với mình như thể muốn trả thù ấy vậy… Thế là mình lại rơi xuống, rơi xuống mãi vực sâu rồ chết ngộp luôn trong đó.


   Hôm trước mình có gọi điện cho ấy, hỏi câu cực kỳ ngu xuẩn: Nếu ngày kia bị người phản bội cậu thế nào? ấy lặng im lúc, giống như suy nghĩ cách nghiêm túc, khiến mình lại hơi giật thột, vội vàng dập máy, còn nghĩ được xem hành vi đó của mình có gây nghi ngờ gì . May mà tính cách của mình từ trước đến nay vẫn bữa bãi như vậy nên chắc cũng sao.

   Tình rẽ sang hướng, tình bạn rẽ sang hướng, nếu như ở giữa là vực thẳm, mình tình nguyện nhảy ngay xuống đó. Nhưng đáng tiếc là phải, tất cả những chuyện này ngay từ đầu sai rồi, mình biết như vậy nhưng vẫn tiếp tục phạm sai lầm.

   Nếu như tình ly rượu, mình cũng mỉm cười mà uống hết, chỉ để có được chút ngọt ngào vào thời khắc đó thôi.   Ngày xx tháng xx năm xx. Trời nắng. Lại gặp nhau

   Hơn tháng gần đây tụi mình vui vẻ đến mức gần như quên hẳn ấy, hai đứa dính với nhau như keo, phút cũng rời. ấy đột nhiên gọi điện thoại đến là muốn tụ tập ở Thượng Đảo, lâu rồi gặp nên rất nhớ mình.

   Mình muốn cố gắng hết sức để tỏ ra bình thản, nhưng làm thế nào cũng thể giấu nổi niềm vui ngời ngời khuôn mặt. Bà ngoại ngày càng than vãn nhiều hơn, bà cũng rất quý mến ấy, khéo léo biết điều, thông tình đạt lý của ấy hơn đứa cháu ngoại như mình đến cả trăm lần, bà ngoại thậm chí còn từng ấy khác gì người bạn tri kỷ vong niên. Nếu như mình phải là cháu gá có lẽ bà dễ dàng chấp nhận chuyện đó hơn, ít ra cũng phải chịu gánh nặng tư tưởng như giờ.

   ấy gầy hơn rất nhiều, tuy nhiên vẫn xinh đẹp như trước. Nhìn thấy vẻ mặt của ấy có gì khác thường, nỗi thắc thỏm trong lòng mình mới dần dần lắng xuống.

   đến muộn, vừa mới đến ân cần thay cốc cà phê trong tay ấy bằng ly trà sữa. Thấy làm việc đó cách hết sức tự nhiên, mình đau lòng, nhưng hơi chua xót, chua xót ngấm cả vào trong xương cốt gây nên nỗi đau. Chân để dưới gầm bàn dịch sang rồi quấn lấy chân mình… Niềm vui lập tức đâm chồi, dần dần lớn lên.

   Tụi mình vẫn chuyện trò với nét mặt bình thường, còn ấy trầm ngâm khác trước. Mình biết được liệu có phải cả ba đứa đều để tâm trí ở tận nơi nào xa tít tắp .


   Ngày xx tháng xx năm xx. Vẫn là ngày nắng to. Quà tặng

   Cách ngày, ấy lại hẹn gặp mình, còn tặng quà cho mình nữa. Đó là chiếc áo dài xường xám, trông hơi cổ điển. Hóa ra là ấy đóng cửa tiệm may xường xám, thảo nào gần đây trông có vẻ nhiều tâm thế. Mình an ủi qua loa mấy câu, vì torng lòng cảm thấy thiếu tự tin nên cũng gì đươc quá nhiều, càng nhiều lại càng sai.

   Ngày xx tháng xx năm xx. u. Chia tay sau chuyến

   Trong bữa tiệc sinh nhật của mình, ấy đến mang theo đầy tâm , trò chuyện với bà ngoại rất ăn ý. Tối hôm đó mình uống rất nhiều rượu. Trước đó ấy còn với mình là muốn lấy chiếc áo dài xường xám đó về, chiếc áo dài đẹp như vậy, chắc chắn là ấy nhận ra điều gì đó thế nên mới muốn lấy về tất cả. Mình dừng lại thôi, tụi mình đều phải quay về.

   Mấy ngay hôm sau mình lại muốn Thâm Quyến cùng , lấy cớ là công tác.

   Gần đây mình luôn cảm thấy mịt mờ, dù rằng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện có tương lai với hay , nhưng là người con khi lòng ai đó cũng khao khát được ở bên người đó trọn đời, đó là dạng bản năng. hiểu sao mà thái độ của với mình cũng khi nóng khi lạnh.

   Nhưng rồi thế nào kia chứ, mong muốn và thực luôn khác xa trời vực, có khi ở xa nhau tới mức thể nào vượt qua được. Mình làm sao có thể nhẫn tâm tới mức vì ham muốn cá nhân của mình mà làm tổn thương đến tình bạn của mình và ấy chứ?

   Thôi được, khi nào quay về dứt khoát kết thúc chuyện này. Lần cuối cùng, để mình và sa ngã lần cuối cùng thôi, sau đó mỗi người nơi. Có thể những ngày đầu thấy chông chênh, thấy nhớ thương như thấm cả vào xương cốt, nhưng mình tin rằng thời gian xóa nhòa tất cả những nỗi đau bề mặt mà để lại bất cứ dấu vết nào. bề mặt, chỉ là bề mặt thôi.

   Lần cuối cùng.

   Thực là lần cuối cùng.

   Đó là trang viết cuối cùng trong cuốn nhật ký, Hà Thanh Lâm bao giờ còn viết đươc nữa.

   Chính xác là lần cuối cùng, Lâm Hàn đọc lại hai câu cuối cùng mà Thanh Lâm viết, thầm nghĩ ngờ lời lại ứng nghiệm vậy.

   đóng cuốn nhật ký lại, trong lòng dâng lên đầy xúc cảm, song mối ngờ vực cũng lớn hơn. Hình như “” được nhắc đến trong đó phải là Đường Triêu. Lâm Hàn đột nhiên nhớ đến chuyện dì Vương dặn đươc nhắc tới chuyện tâm linh với Đường Triêu, lẽ nào nó cũng liên quan đến những việc này?

   tắt đèn bàn rồi chuẩn bị nằm xuống ngủ, lập tức nghe thấy tiếng kêu thảm thiết vọng lại từ bên phòng bà Tố Lan. Trong đêm thanh vắng, tiếng kêu chói tai đó khiến cho người ta phát hoảng…

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :