1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Cẩm Tú Lương Duyên - Phiên Ngoại Phượng Ẩn Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   [​IMG]
   Tác giả: Nguyệt Xuất Vân

   Khổ sách: 10.5 x 17cm

   Số trang: 298

   Giá bìa: 85,000 VNĐ

   Văn Án:

   “Vị công tử này, biết có bằng lòng lấy ta làm vợ ?” Hiên Viên Cẩm thẳng luôn vào đề.

   nương, ta có thể nghĩ thế này ? nương… cầu hôn ta sao?”

   “Đúng thế! Ta nghiêm túc đấy, phải đùa đâu!”

   Công tử áo xanh bình thản gõ gõ cây bút trong tay, liếc mắt nhìn nàng, cách thú vị: “Nếu ta đồng ý sao?”

   “Chàng đừng vội từ chối, cho phép ta giới thiệu chút . Phụ thân ta là Hiên Viên quận vương, nhà ta cũng có thể coi là gia đình phú quý. Nếu công tử lấy ta, phải bày sạp bán tranh kiếm sống thế này nữa. Công tử có thể chuyên tâm vào khoa cử, giành lấy công danh.”

   “Hết rồi sao?”

   “Hết rồi!”

   “Còn nương sao? Tại hạ lấy vợ coi trọng gia thế, mà quan tâm đến con người nương.”
   lion3012 thích bài này.

  2. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   PHẦN I

   CẨM TÚ LƯƠNG DUYÊN

   CHƯƠNG 1: Ám khí ngát hương

   con ngưạ hí vang phóng như bay đường, khiến người qua lại đều kinh sợ né tránh. Còn chưa kịp nhìn bộ dạng người cưỡi, ngựa phi ra xa, chr thấy áng mây đỏ rực như ngọn lửa, người cưỡi ngựa có vẻ là .

   “Đó là ai thế?”

   “Nhanh quá, nhìn !”

   “Xem phương hướng chắc là đến am Hoàng Giác rồi!”

   “Chắc chắn vậy, nhưng giống thắp hương, mà cứ như đánh trận!”

   Mọi người vừa dứt tiếng bàn tán, lại có mấy con ngựa phóng như bay qua bên cạnh. Lần này, những người cưỡi ngựa đều giương vũ khí, đao vàng sáng loáng, trường kiếm chói lòa.

   Mọi người kinh hãi, xem ra chỉ là đánh nhau, mà còn giống như tróc nã tội phạm, Lại nhìn quần áo của người ngựa, chẳng phải chính là trang phục của quan bổ dịch sao? như vậy , áng mây màu đỏ vụt qua ban nãy nhất định là nữ bổ đầu Hiên Viên Cẩm của bộ Hình rồi.

   Chẳng lẽ các đạo ở am Hoàng Giác pham tội?

   Bồ tát am Hoàng Giác rất linh nghiệm, hôm nay vừa đúng ngày rằm, những người qua lại đường phần lớn đều lên am Hoàng Giác thắp hương bái Phật, thấy tình hình như thế, liền bạo gan xem cho nguồn cơn. Chốn thanh tu mõ sớm chuông chiều, ngọn đèn quyển kinh, bỗng chốc trở nên ồn ào như cái chợ.

   Chính giữa sân am có cây cổ thụ trăm năm, tán cây xòe rộng như chiếc ô lớn, vào cuối xuân, xen kẽ cành lá sum suê nở đầu những chùm hoa tím. dải lụa màu trắng ngọc đung đưa theo gió, đó thêu những đóa hoa tím sinh động như , khiến con bướm thu cánh đậu vào.

   Đám người kia đột nhiên xông vào khiến con bướm vỗ cánh tung bay, bất chợt bàn tay thuôn dài đưa ra, túm lấy đôi cánh bướm.

   “Đóng cửa am lại, hôm nay bản nương muốn tróc nã tội phạm quan trọng, người ngoài được vào!” Hiên Viên Cẩm lạnh lùng ra lệnh.

   Hai viên bổ dịch lập tức nhảy khỏi yên ngựa, đuổi những người qua đường vừa theo vào ra ngoài rồi đóng cửa am lại chặt.

   Trụ trì Tĩnh Huyền của am Hoàng Giác từ trong điện ra đón, sắc mặt nghiêm trọng, thi lễ : “ ra là Hiên Viên bổ đầu, biết nàng định bắt ai, có phải kẻ nào trong am phạm pháp ?”

   Hiên Viên Cẩm xua tay ngắt lời Tĩnh Huyền, “ tên trộm của Nam Triều lẻn vào Đông Yên chúng ta, ngoại hiệu của là Trân Châu Hồ Ly. Tên này thường dùng lời lẽ ngon ngọt dụ dỗ con nhà lành. Đến Đông Yên vẫn sửa tính ác, dám chòng ghẹo nữ nhân giữa phố, trốn trong am đường này, ta đến đây để bắt .”

   Các tiểu đạo sau lưng Tĩnh Huyền nghe thấy thế, sợ đến mức trắng bệch cả mặt.

   “Hiên Viên bổ đầu nhất định phải bắt , nếu chúng tôi gặp tai họa mất.” Mấy tiểu đạo tranh nhau .

   Hiên Viên Cẩm gật đầu : “Yên tâm, thoát được đâu.” Nàng lại giơ roi lên chỉ huy: “Mấy người các ngươi chặn cửa am cho chặt, con ruồi cũng được để lọt, còn mấy người vào am lục soát.

   Khi Hiên Viên Cẩm nhắc đến Trân Châu Hồ Ly, bàn tay cầm lấy cánh bướm chợt run lên, con bướm vỗ cánh định bay , trong chớp mắt ngón tay lại giơ ra như bóng với hình, con bướm vùng vẫy cách vô ích như thể bị vây khốn. Đôi mắt dài trong sáng như sao khẽ nheo lại, nhìn cánh bướm rung rinh và cành lá đan vào nhau, hướng xuống phía dưới.

   con tuấn mã màu đen tuyền chở bóng hình đỏ rực. Đó quả thực là con ngựa tốt, lông bờm đen nhánh được tết thành hai bím chỉnh tề, trông càng tăng thêm vẻ thần tuấn. ngựa mặc váy áo đỏ như lửa, xòe như những thông thường mà vừa chật vừa bó, lộ ra thân hình thon thả, bên eo còn thắt chiếc thắt lưng giống như của đàn ông. Tay nàng cầm chiếc roi mềm màu vàng, ánh mặt trời chiếu vào, lóe lên những tia sáng chói mắt.

   “Các ngươi muốn bắt Trân Châu Hồ Ly ư?” Các bổ dịch vừa định lục soát, bốn liền từ am phòng ra, “Chúng ta chính là tỳ nữ của Trân Châu Hồ Ly, chỉ dựa vào các ngươi mà cũng đòi bắt chủ nhân của chúng ta sao?”

   Ánh mắt mọi người lướt qua khuôn mặt bốn , ai nấy đều lộ vẻ kinh ngạc. Đại khái bốn đều rất xinh đẹp, hơn nữa vẻ xuân hoa thu nguyệt mỗi người vẻ. Bọn họ cùng mặc váy lụa xanh, cài trâm, đeo vòng xanh, kiểu dáng giống hệt nhau, nhưng màu sắc đậm nhạt khác nhau, sắc xanh rất ràng.

   chủ nhân có những thị nữ như thế này liệu còn có thể gian dâm với các khác hay sao?

   Hiên Viên Cẩm cười lạnh lùng : “Gọi chủ nhân của các ngươi ra đây.”

   “Ngươi mà cũng xứng gặp chủ nhân của chúng ta sao? Hỏi thử xem đao kiếm trong tay chúng ta có đồng ý .” Bốn tỳ nữ giận chuyện lúc nãy Hiên Viên Cẩm xấu chủ nhân nhà mình, nghe giải thích gì thêm liền vung binh khí hô lớn xông lên.

   Đám bổ dịch định trợ giúp, liền bị Hiên Viên Cẩm ngăn lại, “Lùi ra, để ta giao đấu với bọn chúng.”

   Nàng tung mình nhảy từ lưng ngựa xuống, thân hình đỏ rực chói mắt vạch thành luồng sáng tuyệt đẹp trung, động tác thanh nhã khiến mọi người phải nín thở. Cây roi vàng trong tay nàng vung ra, khắp sân sáng lấp lánh.

   Năm người lập tức giao đấu cùng nhau, áo đỏ váy xanh, ánh vàng ánh bạc, cực kỳ đẹp mắt. đánh hăng, cây bỗng vang lên tiếng thở dài khẽ, “Hừm, có kịch mà có trà.”

   Mọi người đều thất kinh, chẳng lẽ cây còn có người xem kịch sao? Càng kinh ngạc hơn là, trong số bốn tỳ nữ áo xanh nghe thấy thế liền tung mình nhảy khỏi vòng chiến, chạy như bay vào am đường, chẳng mấy chốc bưng ra ly trà, nhảy thẳng lên cây, khoảnh khắc sau lại tay nhảy xuống.

   “Có thêm chút bánh điểm tâm nữa càng tốt.” Giọng nho nhã lại vang lên.

   Tỳ nữ áo xanh kia lại chạy như bay vào am, lần này bưng hộp đồ ăn nhảy lên cây, cung kính : “Đây là bánh hoa mai bí truyền của Ngũ Vị trai, đây là bánh mật của Mật Hương phường, nghe đều rất ngon, công tử ăn thử xem có hợp khẩu vị ?”

   “Ừ ăn tạm vậy!” Công tử kia như thông cảm.

   Những người ở dưới đều biết gì. Bánh điểm tâm của Ngũ Vị trai là món ngon nhất nhì Đông Yên, phần lớn bánh làm ra đều đưa vào hoàng cung, bách tính bình dân kể ra cũng đến nỗi mua được, có điều khách hàng quá đông, thường phải xếp hàng rất dài mới mua được. Còn thứ bánh hoa mai bí truyền này e dù có xếp hàng dài dằng dặc cũng mua nổi, bởi vì giá rất đắt, hơn nữa giờ là cuối xuân, bánh làm từ hoa mai được ủ giữ đến tận bây giờ, càng là thứ nghìn vàng khó mua, vậy mà người cây lại là “ăn tạm”.

   Mùi vị bánh rốt cuộc ra sao, những người ở dưới đều chưa từng nếm thử nên tiện , nhưng hương hoa mai thuần khiết từ cây đưa xuống, lại khiến người ta nghĩ ngay đến cảnh đẹp khi hàn mai nở rộ giữa ngày đông tháng giá.

   “Kẻ nào giả thần giả quỷ cây đó?” Mấy hộ vệ hô lớn, định nhảy lên cây.

   Vừa dứt lời, liền có thứ gì rơi từ trời xuống như thể Đông Tây thiên nữ rắc hoa, lần lượt trúng vào đỉnh đầu của mấy tên hộ vệ, bọn họ ôm đầu ngã ra đất. Mọi người cứ tưởng là thứ ám khí gì, cúi người xuống nhìn, chỉ thấy mặt đất vương mấy miếng bánh điểm tâm màu hồng hình bông mai, bên còn tạc hình hoa hồng.

   Thứ ám khí đầy đủ cả sắc hương vị như thế này, đúng là lần đầu tiên họ trông thấy.

   Bên kia, Hiên Viên bổ đầu ngừng múa cây roi vàng khiến ba tỳ nữ áo xanh chống đỡ nổi, phi thân nhảy ra, vòng vây tan rã, chỉ còn lại mình nàng đứng giữa. Nàng lườm các thị vệ ngã lăn dưới đất, rồi ánh mắt lại hướng lên cây. Trông thấy dài lụa màu trắng ngọc đung đưa, nàng cười lạnh lùng, ánh sáng vàng lóe lên, chiếc roi trong tay nhanh như cắt cuốn vào. Cây roi quấn lấy tà áo, nàng dùng lực kéo xuống.

   Những cánh hoa tím rụng như mua, dưới tầm mắt mơ hồ, tà áo xoay tròn như đóa hoa bung nở, từ từ giáng xuống trước mặt Hiên Viên Cẩm.

   “Tiểu nha đầu ghê gớm !” Người đó khẽ cười, giọng cực kỳ ung dung.

   Đó là công tử trẻ tuổi, mái tóc buông xõa tựa như gấm đoạn thượng đẳng màu đen, tương phản hoàn toàn với bộ áo màu trắng ngọc người. Chàng đeo mặt nạ hồ ly, chỉ để lộ ra đôi mắt trong trẻo, thần thái như thể cười, thu hồn nhiếp phách người khác.

   Chưa cần trông thấy khuôn mặt chàng, chỉ cần bây nhiêu thôi đủ khiến tâm hồn người khác choáng ngợp, điên đảo thần hồn.

   “Đây chính là tên đạo tặc hái hoa sao?” Giọng của mấy đạo mang vài phần nghi hoặc.

   Ánh mắt Hiên Viên Cẩm dừng lại tay người đó, con bướm đậu đầu ngón tay chàng, lúc này định vỗ cánh bay mà phí công vô ích, dường như nó bị dính chặt sao bay được.

   Hiên Viên Cẩm nhìn vào ánh mắt thoáng vẻ cười cợt kia, biết vì sao, nàng lại cảm thấy mình cũng giống như con bướm ấy, trở thành con mồi của chàng.

   “Hiên Viên Cẩm?” Trân Châu Hồ Ly hiển nhiên rất có hứng thú với Hiên Viên Cẩm, giọng chứa nụ cười thể phớt lờ, “Đường đường là thiên kim quận chúa của Hiên Viên quận vương, mà lại làm nữ bổ đầu của bộ Hình ư?”

   Hiên Viên Cẩm ngờ Trân Châu Hồ Ly lại biết phụ thân mình là quận vương, chỉ cười lạnh lùng : “Đúng thế, ta làm bổ đầu chính là để bắt những tên ác đồ như ngươi.” Ngọn roi vàng bỗng vung lên, đầu roi đánh thẳng vào cổ Trân Châu Hồ Ly.

   Trân Châu Hồ Ly chợt vặn người, đầu ngón chân khẽ kiễng lên, nhanh chóng lùi lại phía sau. Luồng gió từ đầu roi tạt qua, con bướm thừa cơ vỗ cánh bay mất.

   ra, roi này của Hiên Viên Cẩm trông có vẻ là tập kích chàng, nhưng thực ra là muốn giải trừ nội lực đầu ngón tay chàng, giải cứu cho con bướm vùng vẫy kia mà thôi.

   Roi thứ hai đánh tới ngay sau đó, lần này là quyết đấu .

   Cây roi dài múa lượn như rồng, lập tức trong sân toàn là bóng roi bủa giăng khắp trời đất, tựa như chiếc lưới dày đặc bao trùm Trân Châu Hồ Ly ở bên trong. Chàng né qua trái, tránh qua phải, giống hệt như cánh bướm giãy dụa vừa nãy, trông cực kỳ thảm hại.

   Thế nhưng, đúng vào lúc tất cả mọi người đều tưởng rằng Hiên Viên Cẩm nắm chắc phần thắng, cũng biết Trân Châu Hồ Ly dùng chiêu số gì, thoắt cái bóng roi liền ngừng lại, gian bỗng trở nên tĩnh lặng.

   Mọi người nhìn qua, chỉ thấy ngọn roi vàng của Hiên Viên Cẩm bị Trân Châu Hồ Ly nắm chặt, lại dùng lực kéo cái, buộc Hiên Viên Cẩm còn cách nào khác phải sà vào lòng chàng.

   Trân Châu Hồ Ly dùng tả chưởng đỡ lưng Hiên Viên Cẩm, ép nàng vào lòng, nhưng ngoài miệng lại cười cợt : “Xem ra Hiên Viên bổ đầu mới là kẻ phong lưu thực , chòng ghẹo tại hạ thế này, có phải là muốn cưỡng bức ta thành thân với nàng ? Nếu vậy, tên đạo tặc hái hoa như ta với bổ đầu phong lưu như nàng kể cũng xứng lắm!”

   Hiên Viên Cẩm hít sâu hơi, sắc mặt xanh lên vì giận, trong lòng đại nộ, từ đến lớn, nàng chưa từng bị đùa giỡn thế này bao giờ. Lập tức, nàng buông cây roi vàng trong tay, giơ chưởng đánh vào trước ngực chàng.

   Trân Châu Hồ Ly liền buông nàng ra, bay ngang về phía sau, nhưng ngoài miệng vẫn liến thoắng: “Định mưu sát thân phu hả? Nương tử nhẫn tâm quá!”

   Hiên Viên Cẩm nhặt roi lên, lạnh lùng “hừ” tiếng đáp: “Hôm nay nhất định phải bắt được ngươi, nếu ta làm chức bổ đầu của bộ Hình nữa.”

   Bổ đầu thế, các bổ dịch nào dám tận lực. Mọi người lăm lăm binh khí trong tay, vay Trân Châu Hồ Ly và bốn tỳ nữ thành vòng trong vòng ngoài, bên ngoài còn giương sẵn cung tên.

   “Nếu ngươi chống trả, ta bắn chết ngay lập tức.” Hiên Viên Cẩm lạnh lùng .

   tỳ nữ áo xanh tiến lên phía trước : “Ngươi công tử nhà ta là đạo tặc hái hoa, vậy ngươi có chứng cứ gì ?”

   Hiên Viên Cẩm giơ tay lên cái, hai viên bổ dịch liền dẫn vào.

   “Liễu nương, xem đây có phải là tên ác đồ thất lễ với hôm đó ?”

   Liễu nương tuy dáng vẻ xinh đẹp, nhưng hoàn toàn sánh được với bốn tỳ nữ kia. Nàng ta mặc chiếc váy xếp sặc sỡ, mái tóc búi cao, đầu cài chiếc tram vòng, cổ tay đeo vòng ngọc, trang điểm cực kỳ lòe loẹt. Vừa trông thấy Trân Châu Hồ Ly, nàng ta liền chạy lên mấy bước khẽ : “Đúng….đúng là chàng. Mong Hiên Viên bổ đầu làm chủ cho dân nữ.”

   Hiên Viên Cẩm cười lạnh lùng : “Nghe chưa? Người đâu, bắt lấy, giải về bộ Hình.”

   Liễu nương vừa nghe thấy thế, liền tiến lên tóm vạt áo Hiên Viên Cẩm, “Hiên Viên bổ đầu, đừng bắt chàng, chỉ cần làm chủ cho nô gia được lấy chàng………là xong!”

   Mọi người đều ngạc nhiên. Hiên Viên Cẩm cũng tròn mắt hiểu.

   ………muốn cưới sao?” Hiên Viên Cẩm hỏi với vẻ thể tin được, “ lăng nhục , vậy mà vẫn muốn lấy sao?”

   Liễu nương cúi đầu mân mê góc áo, e thẹn gật đầu.

   “Kẻ ác phải gặp quả báo, Liễu nương, nếu mạo phạm , phải cứ muốn lấy là có thể miễn tội cho được. Bắt lấy!”

   “Đừng!” Liễu nương mặt mày thất sắc : “Chàng mạo phạm ta, đều do ta bịa ra thôi.”

   mạo phạm ư?” Hiên Viên Cẩm nheo mắt nhìn Liễu nương, nhận ra dù nàng ta có chuyện với mình, nhưng ánh mắt vẫn chịu rời khỏi Trân Châu Hồ Ly, đáy mắt toát ra thứ ánh sáng rực rỡ, cực kỳ………cuồng si.

   Giây phút đó, Hiên Viên Cẩm chợt hiểu ra mình bị vị Liễu nương này lợi dụng. Chẳng lẽ khi trước nàng ta khóc lóc kêu trời kêu đất, đòi sống đòi chết, chỉ là vì muốn nhờ nàng tìm giúp người này, rồi lại giúp nàng ta lấy được ? Làm bổ đầu lâu nay, đây là lần đầu tiên Hiên Viên Cẩm gặp phải chuyện như thế này. ngờ nàng lại bị lừa gạt bởi nước mắt của Liễu nương, hoàn toàn nhận ra ta kỳ thực chỉ là kẻ mê trai.

   “Bổ đầu đại nhân hùng, vô địch, cương trực, thẳng thắn ơi, ngài còn muốn bắt nữa , bắt chúng ta đây!” tỳ nữ áo xanh phì cười .

   Trân Châu Hồ Ly đứng đó như cây ngọc đón gió, khóe môi nở nụ cười khẽ. Trong mắt Hiên Viên Cẩm sao lại có vẻ chế nhạo thế nhỉ?

   Nàng cúi đầu chỉnh đốn lại quần áo, mềm mỏng cười : “Muốn sao? Món nợ vừa rồi giữa chúng ta còn chưa tính mà! Ngươi tưởng ai cũng có thể chòng ghẹo bản bổ đầu sao?”

   “Ồ, chẳng hay Hiên Viên bổ đầu muốn bắt ta đến đại lao bộ Hình vì tội gì?” Trân Châu Hồ Ly cười khúc khích hỏi.

   Xem tình hình này, đương nhiên là thể bắt được nữa. Hiên Viên Cẩm chỉ đành tức giận hầm hầm dẫn đám bổ dịch bỏ , trước khi còn nghiến răng buông câu: “Con hồ ly chết tiệt, bản bổ đầu buông tha cho ngươi đâu.”

   Có trời mới biết, nàng nghiến răng nghiến lợi đến mức nào khi xong câu đó!

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Từ Chương 2 là của hội eBook Fun&Free
   Link Group: https://www.facebook.com/groups/eb.fun.free/


   Chương 2: Cậy thế ép hôn
   Dọc đường cưỡi ngựa quay về, sắc mặt Hiên Viên Cẩm cứ sầm sì, trước mắt nàng ngừng ra ánh mắt như mỉm cười đằng sau tấm mặt nạ hồ ly, trong lòng cực kỳ bực bội. Vậy mà về đến phủ, a hoàn Lâm Lang của nàng lại ra vẻ bí mật kiễng chân thầm: “Quận chúa, nghe thái tử Nam Triều Hoàng Phủ Doanh đến triều ta rồi!”

   Hiên Viên Cẩm vung tay vứt cây roi ngựa cho Lâm Lang, nhanh chân rẽ vào cửa, “ đến hay liên quan quái gì đến bản quận chúa!”

   “Quận chúa, người là đại gia khuê tú, thể ăn bỗ bã như đám bổ dịch kia được. Từ nay trở , người phảỉ chú ý đến lời cử chỉ của mình, phải có phong phạm của đại gia khuê tú, phải...”

   Hiên Viên Cẩm giơ tay sờ lên trán Lâm Lang, nghi hoặc hỏi: “ sốt mà, chẳng lẽ em uống nhầm thuốc?”

   “Quận chúa, Nam Triều có ý liên hôn với triều ta, thái tử Nam Triều đến đây là để chọn thái tử phi đó.” Lâm Lang giậm chân , đúng là hoàng đế chưa lo mà thái giám lo(1).

   (1) Ý người trong cuộc còn chưa lo lắng mà người ngoài cuộc cảm thấy sốt ruột.

   “Thế liên quan gì đến ta?” Đầu óc Hiên Viên Cẩm vẫn còn lơ lửng ở am Hoàng Giác.

   “Trời ơi, quận chúa, lẽ nào người biết, người cũng có trong danh sách dự tuyển sao?”

   Lần này Hiên Viên Cẩm khựng lại, chau mày : “Em nghe ai vậy?”

   “Phu nhân vậy đó. Phu nhân còn dặn, tối mai trong cung có yến tiệc, muốn quận chúa trang điểm đẹp. Quận chúa, ngày mai vào cung cho Lâm Lang theo với, nghe Hoàng Phủ điện hạ cực kỳ tuấn tú.” Lâm Lang với khuôn mặt đầy vẻ say mê.

   Hiên Viên Cẩm liếc nhìn Lâm Lang, bất giác nhớ đến nụ cười khuôn mặt Liễu tiểu thư khi nhìn Trân Châu Hồ Ly, lập tức lại cảm thấy bực bội trong lòng, “Ngày mai ta có việc, vào cung đâu!”

   Lâm Lang kinh ngạc, theo Hiên Viên Cẩm suốt dọc đường, liên tục : “Quận chúa, như thế được đâu, thánh thượng có chỉ, tức là kháng chỉ đó!”

   Hiên Viên Cẩm cứ , nhưng đến tối hôm sau, rốt cuộc vẫn chống lại được áp lực từ phụ mẫu và thánh chỉ của hoàng thượng, đành trang điểm rực rỡ, dự yến tiệc trong cung.

   Buổi tối đó trăng sáng sao mờ, trong Ngự hoa viên treo đầy đèn đỏ thắm, tím sẫm, hổ phách, xanh lam, xanh lục... đèn sáng đủ màu, phản chiếu rực rỡ khắp nơi.

   Hiên Viên Cẩm nhìn những oanh oanh yến yến đứng đầy sân, chỉ thấy như giẫm phải đinh, chỉ mong thái tử Nam Triều mau chóng giá lâm, chọn ra vừa ý để kết thúc bữa tiệc này cho nhanh.

   lâu sau, hoàng đế được đám nội thị vây quanh ung dung tới, nhưng hề trông thấy thái tử Nam Triều Hoàng Phủ Doanh. Hoàng đế , thái tử Nam Triều bỗng bị cảm phong hàn, nghỉ ngơi trong điện Quỳnh Hoa.

   Hiên Viên Cẩm thở phào hơi, trong bụng mừng thầm, nghĩ thái tử Nam Triều bị bệnh là đúng lúc, rồi liền yên tâm hưởng thụ những món ăn ngự thiện ngon lành. Ai ngờ hoàng đế lại : “Trẫm nghe thiên kim của các vị ái khanh đến tham dự yến tiệc hôm nay đều chuẩn bị tiết mục ca múa biểu diễn, trẫm thể làm mất hứng của các vị khanh gia được, chi bằng cứ theo lệ cũ mà tiến hành thôi!”

   Hiên Viên Cẩm lập tức trở nên căng thẳng, hoàng đế như thế có nghĩa là, việc tuyển phi vẫn tiến hành như cũ sao?

   Tuy Hoàng Phủ Doanh xuất , nhưng các vị thiên kim tiểu thư vẫn hết lòng biểu diễn như thường. Ai cũng chưa biết chừng thái tử Nam Triều đứng ở chỗ kín nào đó quan sát bọn họ.

   Vì thế, các nương cầm kì thư họa ca vũ thuyết xướng, muôn màu muôn vẻ thu hút người xem. Có điều, đến lượt Hiên Viên Cẩm, liền xảy ra chuyện bất ngờ. Tựa như khúc nhạc diễn tấu trôi chảy, đến chỗ nàng bỗng biến điệu.

   Hiên Viên Cẩm muốn múa roi!

   Hoàng đế khẽ ho tiếng, : “Cẩm nhi, con cứ hát khúc hơn, đây phải cuộc thi tuyển bổ đầu của trẫm.”

   “Bẩm bệ hạ, thần biết hát.”

   Hoàng đế sững người lát, lại : “ sao, vậy múa được chứ?”

   “Bẩm bệ hạ, thần cũng biết.”

   “Vậy cầm kì thư họa cũng phải biết thứ chứ?” Hoàng đế hỏi cách cam tâm.

   “Bẩm bệ hạ, thần cũng biết.”

   Hoàng đế im lặng, khoát tay coi như ngầm bằng lòng. Thế là, Hiên Viên Cẩm liền bắt đầu múa roi.

   khoảng đất trống trong Ngự hoa viên, lập tức lấp loáng bóng roi vàng, tựa như con rắn vàng múa lượn điên cuồng. Bữa tiệc dịu dàng tình ý vì thế mà mang thêm vài phần sát khí.

   Tại đình viện giữa hồ cách đó xa, thái tử Đông Yên Đẩu Sách đứng bên dòng nước, thấy Hiên Viên Cẩm múa roi, liền thở dài tiếng, với nam tử áo tím bên cạnh: “Chà... sau tối nay, e là Hiên Viên quận chúa càng khó lấy chồng hơn.”

   Nam tử áo tím nhìn cây roi vàng múa lượn trong tay Hiên Viên Cẩm, nheo đôi mắt cười , “Chưa chắc, nàng ấy xinh đẹp như vậy, cho dù võ công có lợi hại chút, cũng đến nỗi ai dám lấy đâu!”

   Đẩu Sách cười : “Ngày trước khi Hiên Viên Cẩm vẫn chưa đến tuổi cập kê, bậu cửa nhà muội ấy gần như bị bà mối của những người đến cầu thân giẫm phẳng, nhưng từ khi muội ấy tổ chức cuộc thi tỷ võ chiêu thân, đánh bại hết tất cả những kẻ cầu thân đó, còn ai dám đến cầu thân nữa. Doanh, phải huynh định chọn muội ấy đấy chứ? Có mẫu hậu hung dữ đủ lắm rồi!”

   Nam tử áo tím Hoàng Phủ Doanh mỉm cười, thực ra, lần này chàng đến đây, phụ hoàng và mẫu hậu tuy đều có ý muốn hòa thân, nhưng cũng tiền đề là chàng phải gặp được người con vừa ý . Cho nên, phen này chàng đến Đông Yên, chủ yếu là để du ngoạn và thăm cậu họ là hoàng đế Đông Yên. Chàng hoàn toàn ngờ, cậu họ lại thực mở cờ gióng trống tuyển phi cho mình.

   “Có điều, Doanh, ta thực muốn biết, nếu huynh chọn muội ấy, muội ấy phản ứng thế nào? Xem cung cách điệu múa roi này của muội ấy, hoàn toàn muốn lấy huynh đâu. Ta dám cá muội ấy tìm huynh, dùng roi quất huynh!”

   Hoàng Phủ Doanh nhướng mày cười : “Chẳng lẽ đối với bản thái tử mà nàng ấy cũng nỡ ra tay?”

   Đẩu Sách nhìn dung nhan điên đảo chúng sinh của Hoàng Phủ Doanh, do dự giây lát rồi : “Cược hộc trân châu!”

   Thái tử Nam Triều chọn Hiên Viên Cẩm.

   Khi tin tức ấy như luồng sét đánh vào đô thành Bá Thành của Đông Yên, Hiên Viên Cẩm ngủ trưa.

   Tiểu a hoàn Lâm Lang xông vào khuê phòng của Hiên Viên Cẩm như lửa cháy sau lưng, hổn hển kêu la: “Quận chúa, đại... đại hỷ rồi, thái tử Nam Triều chọn... quận chúa!”

   Viên Cẩm vốn mơ màng trong giấc ngủ, nghe thấy câu đó lập tức bật dậy. Ban đầu nàng tin, đợi đến khi Lâm Lang bên ngoài đồn ầm cả lên rồi, chắc chỉ lát nữa chỉ ý của thánh thượng đến nơi, nàng mới bắt đầu phát hoảng. Nàng tung mình xuống giường rồi lao ngay ra ngoài, đến trước cửa mới nhận ra vẫn chưa giày, quay người tìm giày vào, nàng giậm chân bực bội rồi chạy bay ra ngoài. Đến chuồng ngựa dắt được con Ô Truy ra, nàng liền phi như bay vào hoàng cung.

   Người qua lại phố vừa nghe thấy tiếng vó ngựa, liền cảm thấy bên người mát rượi, cái bóng màu đỏ mang theo cơn gió lạnh vụt qua. Hoàng Phủ Doanh và Đẩu Sách đứng phố, thấy thế liền tránh dạt vào bên đường, chỉ cảm thấy gió lạnh tạt qua người, tà áo và chiếc quạt xếp trong tay đều bị gió thổi kêu loạt soạt.

   “Xem tình hình này, giống như là định đánh ta, mà như là đánh hoàng cữu.” Hoàng Phủ Doanh giữ chiếc quạt suýt bị gió thổi bay mất, .

   Đẩu Sách sững người, nhấc chân về phía hoàng cung, “ xem sao!”

   Hiên Viên Cẩm đương nhiên ngốc đến mức đánh hoàng đế. Thân là bổ đầu của bộ Hình, do được hoàng đế đặc cách phê chuẩn, nàng có thẻ bài ra vào cung. Tay cầm thẻ bài, nàng thẳng đến bên ngoài Ngự thư phòng.

   Lúc này bãi triều, hoàng đế trong Ngự thư phòng cùng các đại thần nghị . Nội thị tổng quản thấy Hiên Viên Cẩm tới, liền vào trong bẩm báo, lát sau ra ngoài tuyên gọi nàng vào.

   Hiên Viên Cẩm theo nội thị vào, thấy trong Ngự thư phòng ngoại trừ hoàng đế còn có cha nàng và thừa tướng.

   Hoàng đế thấy nàng bước vào, mỉm cười hỏi: “Cẩm nhi có chuyện gì vậy?”

   Hiên Viên Cẩm hành lễ rồi thẳng vào đề: “Thần nghe Hoàng Phủ điện hạ của Nam Triều tuyển thần làm phi, nên đến đây với bệ hạ, với dung mạo và tài năng của thần, e rằng khó lòng gánh vác được trọng trách hòa thân. Khẩn cầu bệ hạ chọn người khác.”

   Hiên Viên quận vương ngồi ngay phía dưới hoàng thượng, cuối cùng cũng gả được con , tuy có hơi xa, nhưng còn hơn chết già ở trong nhà. Ông vui mừng, bỗng thấy Hiên Viên Cẩm thế, liền giận xanh cả mặt.

   Nhưng hoàng đế lại mỉm cười : “Cẩm nhi, thái tử Nam Triều tài năng tuyệt thế, dung mạo khuynh thành, hơn nữa khanh gả thành thái tử phi, sau này thành hoàng hậu Nam Triều vậy mà khanh cũng đồng ý sao?”

   “Thần đồng ý!” Hiên Viên Cẩm như chém đinh chặt sắt.

   Hiên Viên quận vương ngồi đó ho đến khản cả giọng, Hiên Viên Cẩm vẫn coi như nghe thấy gì.

   “Chuyện này khó đây, Hoàng Phủ thái tử chịu lấy ai khác ngoài khanh. Trẫm đồng ý với chàng ta rồi, tiện đổi người nữa.” Hoàng đế cách khó xử.

   Hiên Viên Cẩm ngẫm nghĩ rồi : “Thần gặp chàng ấy lần, chàng ấy nằng nặc đòi lấy thần nữa đâu.” Muốn người cưới nàng khó, chứ muốn người lấy nàng rất dễ.

   “Cẩm nhi, khanh đến muộn rồi, chàng ta về Nam Triều chuẩn bị hôn rồi.” Hoàng đế khoát tay .

   Hiên Viên Cẩm thể ngờ Hoàng Phủ Doanh lại nhanh chóng quay về như thế, chỉ đành tung ra đòn hiểm hóc, “Vậy xin bệ hạ làm chủ cho thần, thực ra thần có hôn ước, quả tình thể gả được nữa!”

   Hiên Viên quận vương là người hiểu nha đầu nhà mình nhất, vừa nghe liền biết ngay nàng linh tinh, vội đứng dậy : “Cẩm nhi, con có hôn ước từ bao giờ? Sao cha lại biết?”

   Hiên Viên Cẩm tươi cười : “Sao cha quên rồi, năm đó cha bị kẻ xấu bắt cóc, từng được Bùi thúc thúc tương cứu. Về sau cha liền giao hẹn hôn ước với nhà họ Bùi. Tuy nhiều năm nay có tin tức gì, nhưng giờ công tử của Bùi thúc thúc là Bùi An đến kinh thành thi khoa cử, hôm đó người con gặp trong am Hoàng Giác chính là chàng. giờ gia cảnh người ta sa sút, lẽ nào cha định hối hôn sao?”

   Hiên Viên quận vương ngẩn người, hiểu nha đầu này bịa chuyện lừa hoàng thượng, nhưng ông lại hoàn toàn thể vạch trần , nếu nha đầu nhà mình phạm đại tội khi quân. Ông chỉ đành mạo hiểm : “Thần nữ đúng, thần và nhà họ Bùi quả thực từng định hôn ước, có điều nhiều năm nay hề qua lại, còn cứ tưởng nhà họ cũng sinh được con . Bây giờ Bùi công tử đến, vậy xin bệ hạ khai ân.”

   Hai cha con người hát kẻ phụ họa, hoàng đế thấy thế, cười : “Nếu như vậy, cũng là lương duyên trời ban. Bùi công tử kia mà đến chậm ngày, dâu có lẽ bay mất rồi. Đến đúng lúc , cũng coi như mối kì duyên.”

   “Phụ hoàng rất đúng!” Hoàng thái tử Đẩu Sách được nội thị dẫn đường tiến vào, hành lễ rồi , “Nếu là kỳ duyên, sao phụ hoàng hạ chỉ cho bọn họ nhanh chóng thành hôn? Nếu , để cho Hoàng Phủ Doanh biết được, chỉ e sinh chuyện.”

   cũng phải, trẫm ban hôn ngay, để hai khanh ba ngày sau thành hôn.”

   Hoàng đế vừa mở lời vàng ngọc, lần này đến lượt Hiên Viên Cẩm sững sờ, nàng biết tìm đâu vị hôn phu đính ước từ bây giờ?

   Vừa ra khỏi hoàng cung, Hiên Viên Cẩm liền bị phụ thân mắng như tát nước vào mặt, sau cùng ném cho nàng câu, chạy trốn .

   Hiên Viên Cẩm biết, chạy phải là cách. Nàng ở bộ Hình bắt bao nhiêu phạm nhân như vậy, ngờ có ngày bản thân cũng trở thành phạm nhân.

   Nàng dắt con ngựa Ô Truy, dọc con phố, tiến thẳng đến hồ Man La.

   Mới vào đầu hạ, tuy trời tối nhưng ven hồ Man La vẫn rất đông người qua lại. Người bày sạp bán hàng, người chơi, người ngắm cảnh đêm nối nhau dứt.

   Gió đêm thổi, những cánh hoa như tuyết rơi bay theo gió, như mưa cuốn qua ngôi đình. Góc đình treo lồng đèn màu tím đung đưa theo gió, ánh đèn lung linh chiếu sáng sạp bán tranh ở giữa đình.

   công tử áo xanh quay lưng lại với Hiên Viên Cẩm, múa bút trước sạp tranh, rất nhiều vây quanh, ngừng tấm tắc ngợi khen.

   Hiên Viên Cẩm buộc con ngựa Ô Truy vào gốc cây bên đình, cầm roi bước vào trong. Chỉ thấy bức tranh mở sạp, trong tranh, nước hồ sóng sánh, lá sen phủ dày, chính là phong cảnh hồ Man La.

   tay giữ tay áo rộng, tay kia khẽ đưa giấy, mái tóc vị công tử áo xanh kia đen bóng như gấm đoạn rủ xuống ngang lưng, ánh đèn phản chiếu khiến nửa khuôn mặt nhìn nghiêng đẹp đến mức có phần chân thực.

   “Công tử, bức tranh này có thể bán cho nô gia ? Nô gia xin trả trăm lượng bạc.” nương thỏ thẻ.

   Công tử áo xanh điềm đạm : “Xin lỗi, tại hạ vốn là người từ nơi khác đến, vẽ bức tranh này chỉ để làm kỷ niệm. Nếu nương thích phong cảnh hồ Man La, mỗi ngày đều có thể đến thưởng lãm, cần gì phải trả trăm lượng bạc để mua bức tranh?”

   nương kia cực kỳ thất vọng, “Nô gia quả thực rất thích bức tranh này của công tử. Công tử là muốn giữ làm kỷ niệm, chẳng lẽ công tử phải người của Bá Thành chúng tôi?”

   “Đúng thế, tại hạ là người nơi khác, lần đầu đến kinh thành.”

   biết công tử có hôn ước hay chưa?” nương khác bỗng e thẹn hỏi.

   “Chưa!”

   Người nơi khác! Chưa có hôn ước!

   Đêm nay Hiên Viên Cẩm mẫn cảm lạ thường với hai điều này.

   Nàng đứng phía sau, nhìn bóng dáng vị công tử kia hồi lâu, bỗng nhiên cầm roi bước thẳng tới. Trong đình có người nhận ra nàng, vội tiến lại hàn huyên: “Hôm nay Hiên Viên bổ đầu sao lại rảnh rỗi thế? Ít khi thấy Hiên Viên bổ đầu ra ngoài chơi thế này lắm!”

   Hiên Viên Cẩm điềm đạm hắng giọng, chậm rãi : “Ta làm gì có phúc ra ngoài chơi như mọi người, ta ra đây là để truy bắt tội phạm đó. Mọi người chưa nghe sao, trong kinh thành xuất tên đạo tặc hái hoa, gây án mấy lần rồi, chuyên chọn những nương xinh đẹp để hạ thủ. Võ nghệ cao cường, cho dù ở nơi phố chợ đông đúc cũng có thể đắc thủ, sau đó giết người, ném xác xuống hồ Man La...”

   Hiên Viên Cẩm còn chưa hết, các nương ai nấy đều biến sắc mặt.

   “Vị công tử này, đêm khuya rồi, nô gia phải về thôi.”

   “Hiên Viên bổ đầu, nhất định phải bắt được tên hung thủ đó nhé!”

   Ai nấy vội rời khỏi đình, lần lượt kéo nhau về, người ngồi kiệu, người xe ngựa, còn ai dám lưu luyến cảnh đẹp hồ Nam La và mỹ nam trong đình nữa, giữ tính mạng vẫn quan trọng hơn.

   Hiên Viên Cẩm hài lòng nhìn đám oanh oanh yến yến bị dọa bỏ chạy, lúc này mới bước vào, đặt cây roi lên bàn vẽ, cười hỏi: “Vị công tử này, biết có bằng lòng lấy ta làm vợ ?” Nàng thẳng luôn vào đề.

   Công tử áo xanh hơi run tay, giọt mực rơi xuống bức tranh nhanh chóng nhuốm màu rộng ra. Chàng chậm rãi ngẩng đầu, hàng lông mi dài trong bóng tối đen nhánh dịu dàng, đôi mắt dài hẹp toát lên ánh sáng đẹp mê hồn.

   Giữa hồ Man La, từ phiến lá rộng bao phủ, từng đoá sen trắng hồng đua nở kiều diễm, tất cả đều sánh được với ánh mắt của chàng. Toàn bộ cảnh đẹp xung quanh trong khoảnh khắc ấy đều trở nên phai nhạt.

   Công tử áo xanh lặng lẽ nhìn nàng lượt, khóe môi mới dần dần nở nụ cười, chàng cầm bút chấm lên bức tranh, : “ nương, ta có thể nghĩ thế này ? nương... cầu hôn ta sao?”

   Hiên Viên Cẩm gật đầu : “Đúng thế! Ta nghiêm túc đấy, phải đùa đâu!”

   Công tử áo xanh bình thản gõ gõ cây bút trong tay, liếc mắt nhìn nàng, cách thú vị: “Nếu ta đồng ý sao?”

   Hiên Viên Cẩm kéo chiếc ghế đẩu ngồi xuống, đáp: “Chàng đừng vội từ chối, cho phép ta giới thiệu chút . Phụ thân ta là Hiên Viên quận vương, nhà ta cũng có thể coi là gia đình phú quý. Nếu công tử lấy ta, phải bày sạp bán tranh kiếm sống thế này nữa. Công tử có thể chuyên tâm vào khoa cử, giành lấy công danh.”

   “Hết rồi sao?”

   “Hết rồi!”

   “Còn nương sao? Tại hạ lấy vợ coi trọng gia thế, mà quan tâm đến con người nương.”

   “Ta, ồ, ta ý hả...” Hiên Viên Cẩm vặn đầu ngón tay rồi bắt đầu , “Dung mạo tuy phải tuyệt sắc, nhưng cũng coi như hoa nhường nguyệt thẹn, tuyệt đối khiến công tử phải mất mặt. Ta biết chữ, biết tính nợ, biết lo liệu việc nhà, biết võ công, biết nấu cơm, biết…”

   “Có biết nữ công ? Biết gảy đàn, múa hát ?”

   Hiên Viên Cẩm chau mày, sao tiêu chuẩn chọn vợ của nam tử này y hệt như thái tử Nam Triều vậy? Nàng lắc đầu : “ biết! Có điều, nếu công tử thích có thể đến thanh lâu chuộc người biết đánh đàn nhảy múa về làm thiếp.”

   “Còn có thể nạp thiếp ư?” Công tử áo xanh nheo mắt : “Chắc hẳn, hôn này còn có điều kiện khác phải ?”

   Hiên Viên Cẩm đáp: “Công tử đoán đúng đó, chúng ta chỉ làm phu thê danh nghĩa mà thôi!”

   Công tử áo xanh lặng lẽ nhìn nàng gì.

   Hiên Viên Cẩm đoán chắc chàng bị hành động của mình làm cho khiếp sợ, liền lặng lẽ cấu vào cánh tay, cứ thế cho đến khi nước mắt rưng rưng rồi cách thê lương: “Thực ra giấu gì công tử, giờ ta bị người nhà ép hôn, cho nên mới mình có ý trung nhân. Vì vậy bất đắc dĩ phải đến cầu xin công tử.”

   Công tử áo xanh thấy động tác đó của nàng, lắc đầu cười , “Nàng sốt ruột muốn lấy chồng như vậy, làm sao ta có thể tin những lời nàng là thực được?”

   “Nếu ta vội, chẳng phải bị gả cho cái tên... Chàng biết đâu, kẻ mà phụ thân bắt ta cưới, là kẻ…” Hiên Viên Cẩm thấy chàng là người nơi khác đến, liền bịa chuyên lung tung, hi vọng có thể khiến chàng động lòng.

   “Là kẻ thế nào?” Công tử áo xanh nheo mắt lại.

   “Thân hình lùn tịt, toàn thân béo mập, xấu xí ngu ngốc.” Hiên Viên Cẩm cố hết sức miêu tả tướng mạo kẻ đó xấu xí đến cùng cực.

   Đuôi mắt công tử áo xanh khẽ giật vài cái, lạnh lùng : “Thứ cho tại hạ thể giúp được.”

   Lần này Hiên Viên Cẩm thực muốn khóc, ngờ cầu hôn cũng khó đến vậy! phải người ta đều nữ theo đuổi nam dễ như chỉ cách tầng sa mỏng hay sao?

   Nàng rưng rưng nhìn công tử áo xanh, “Công tử, chàng từ chối ta sao?”

   Công tử áo xanh nhìn Hiên Viên Cẩm chằm chằm trong thời gian khoảng chén trà, bỗng nhiên cười : “Dù sao gần đây ta cũng rất rảnh, cứ đồng ý với nàng cũng chẳng sao.”

   Hiên Viên Cẩm nghe giọng có vẻ chẳng hề quan tâm của chàng, khỏi chau mày. Có điều, như vậy cũng tốt, nếu nghiêm túc quá, sau này chẳng có cách gì giải quyết được.

   Tiếp sau đó Hiên Viên Cẩm liền cho chàng hay phải hành thế nào. thương lượng, ông già liền nhanh chân từ bên ngoài vào đình, mỉm cười : “Đa tạ công tử trông sạp hàng hộ lão hủ, cháu của lão hủ việc gì nữa rồi, đa tạ công tử.”

   Hiên Viên Cẩm nghi hoặc : “Hóa ra chàng phải kẻ bán tranh kiếm sống sao?”

   Công tử áo xanh nhướng mày : “Chuyện đó có quan trọng ?”

   Hiên Viên Cẩm suy nghĩ lát rồi đáp: “ quan trọng!” Chẳng có chuyện gì quan trọng hết, quan trọng nhất là chàng chịu làm “Bùi An”.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 3: Đối đầu gay gắt
   Nếu chuyện nhìn ra bệnh mê trai của Liễu tiểu thư để rồi gây ra vụ việc nực cười luôn khiến Hiên Viên Cẩm cảm thấy vừa xấu hổ vừa tức giận, chuyện cầu hôn với vị công tử áo xanh lần này lại rất nhanh chóng, khiến nàng hối hận đến mức gần như muốn dùng roi tự đánh vào đầu mình.

   Ba hôm sau, khi Hiên Viên Cẩm tỉnh dậy từ trong giấc mộng, nàng liền nhớ ra hôm nay là ngày mình xuất giá. Nàng có cảm giác muốn trèo tường bỏ trốn, nhưng nàng biết, hậu quả của việc đó làm cho tình bại lộ, khiến nàng và phụ thân cùng phạm tội khi quân, hoặc giả hoàng đế vẫn bắt nàng phải lấy thái tử Nam Triều.

   Lấy người quen biết còn hơn lấy thái tử Nam Triều, để rồi ngày ngày phải ở trong lồng son tranh sủng cùng những nàng khắp lục cung.

   Cho nên, cuối cùng nàng vẫn ngồi trước bàn trang điểm, để cho các a hoàn chải đầu. Khi trông thấy hình ảnh mình trong gương, tóc kết thành búi, trâm vàng đung đưa, đẹp đẽ cao quý tả xiết, nàng kìm được tò mò hỏi: “Sao phải chải kiểu tóc phức tạp thế này, cứ làm qua loa là được.”

   Tiểu a hoàn với vẻ hiểu: “Quận chúa, chải đầu để xuất giá, sao có thể làm qua loa chứ?”

   Hiên Viên Cẩm chau mày chán nản, chắc hẳn ai biết, hôn này đối với nàng mà , thực ra chỉ là vở kịch do chính nàng đạo diễn mà thôi.

   “Quận chúa, áo cưới đến nơi rồi.” Lâm Lang mang áo cưới bước vào.

   Khi các tiểu a hoàn trong phòng nhìn bộ áo cưới, tất cả mọi ánh mắt đều trở nên sững sờ.

   “Nếu kiếp này được mặc bộ áo cưới như thế kia, dù có chết em cũng cam lòng!” Hồi lâu, tiểu a hoàn lẩm bẩm.

   Hiên Viên Cẩm quay đầu lại liếc nhìn bộ áo cưới, gấu váy dài quét đất thêu toàn hoa văn chim loan cẩm tú, trước vạt áo điểm xuyết trân châu và những mảnh ngọc vụn, gấm đỏ dưới ánh đèn tỏa ra ánh sáng lóa mắt, hoa lệ khác thường.

   “Cho dù làm thái tử phi của Nam Triều, có lẽ cũng chẳng hoa lệ bằng bộ áo cưới này đâu. nhìn những hạt trân châu vạt áo kia xem, đều là Nam Hải trân châu thượng hảo đó, lại nhìn những hoa văn kia, đều dùng chỉ vàng để thêu đó! ngờ Bùi công tử lại giàu có như vậy.” Mấy tiểu a hoàn mắt phát sáng, vây quanh bộ áo cưới tấm tắc ngợi khen.

   Hiên Viên Cẩm sờ lên những hạt trân châu áo cưới, hỏi: “Bộ áo cưới này là do Bùi An đưa đến sao?”

   “Đúng thế, sáng sớm nay Bùi công tử phái người mang đến.” Lâm Lang vừa , vừa khoác chiếc áo lên người Hiên Viên Cẩm.

   Điều khiến Hiên Viên Cẩm càng kinh ngạc hơn là đội ngũ nghênh thân đến ngay sau đó. Mười dặm gấm hồng, rực rỡ phô trương.

   Lúc này, Hiên Viên Cẩm bắt đầu nghi ngờ cách nghiêm trọng thân phận của công tử áo xanh, chàng tuyệt đối phải là thư sinh nghèo khó như nàng tưởng lúc đầu.

   Đội ngũ nghênh thân thẳng về phía nam, ngày đêm nghỉ, mỗi lúc xa nhưng mãi mà vẫn chưa đến nhà chồng.

   Tối nay, khi bọn họ nghỉ lại trong khách điếm, Hiên Viên Cẩm nhịn được nữa, liền gỡ mũ phượng khăn trùm đầu ra, sang phòng bên cạnh tìm “Bùi An”.

   “Bùi An” vừa tắm xong, người thoang thoảng mùi hương bồ kết. Chàng khoác chiếc áo rộng màu trắng, tựa nghiêng giường, vừa khẽ lau mái tóc đen ướt sũng vừa nhìn nàng. Ánh đèn phản chiếu những đường nét của chàng, trông cực kỳ khuynh thành tuấn mỹ.

   “Nương tử, muộn thế này rồi, sao nàng còn chưa ngủ?” Chàng nở nụ cười, nhưng đôi mắt lại đen láy đầy mê hoặc.

   Hiên Viên Cẩm kìm nén nhịp tim vô cớ đập nhanh, hỏi: “Rốt cuộc chàng là người thế nào?”

   “Bùi An” khẽ nheo đôi mắt hẹp dài, cười : “Ta cứ tưởng nương tử vĩnh viễn quan tâm phu quân ta là ai, chỉ cần ta chịu làm Bùi An là được.”

   “Rốt cuộc chàng là ai? Nhà ở đâu?” Hiên Viên Cẩm kéo chiếc ghế đẩu ngồi xuống, nhưng vừa ngồi xuống nàng nhảy bật dậy ngay. Bởi vì “Bùi An” : “Phu quân ta là người Nam Triều, họ Hoa, tên Vô Tuyết. Có lẽ nàng thấy cái tên này quen, nhưng ta còn có danh hiệu mà chắc nàng từng nghe qua - Trân Châu Hồ Ly.”

   Hiên Viên Cẩm nhảy dựng lên, khiến chiếc ghế đẩu bị đổ nghiêng xuống đất.

   “Trân Châu Hồ Ly, chàng là Trân Châu Hồ Ly?” Lúc này, Hiên Viên Cẩm thực muốn đập đầu vào tường. Vị phu quân mà nàng khổ sở ép buộc cầu xin, ngờ lại chính là con hồ ly chết tiệt đó! Đến sau cùng, hóa ra nàng lại mua dây buộc mình. Sao nàng có thể lấy Trân Châu Hồ Ly được?

   “Hôn lần này tính!” Hiên Viên Cẩm lạnh lùng .

   Hoa Vô Tuyết vẩy mái tóc ướt, những giọt nước long lanh như ngàn sao rơi xuống, chàng cười nhạt nhìn nàng, “Vậy nàng quay về lấy thái tử Nam Triều , ta mong còn chẳng được! Nếu phải nàng khổ sở cầu xin, nàng tưởng ta bằng lòng cưới nàng chắc?”

   Hiên Viên Cẩm nghe thấy thế, chỉ thấy lửa giận trong lòng bốc lên ngùn ngụt. Nàng nén nhịn hết sức, cuối cùn đập bàn đứng dậy, giơ ngón tay thon chỉ thẳng vào mặt Hoa Vô Tuyết : “Con hồ ly chết tiệt, ngươi ra đây! Đấu tay đôi!”

   Dường như thể nào quay về được nữa, nhưng nộ khí đầy trong bụng biết phát tiết vào đâu, chỉ còn cách đấu tay đôi cho xong chuyện mà thôi. Nhưng vừa giao đấu, nàng liền biết mình phải là đối thủ của Hoa Vô Tuyết, sau cùng bị chàng đánh chưởng lên cổ, trước mắt lập tức trở nên tối om.

   Khi tỉnh lại, nàng xe ngựa. Ở bên cạnh canh giữ nàng chính là bốn thị nữ của Hoa Vô Tuyết. Vẫn những bộ váy xanh từ đậm đến nhạt, mặt mỗi người đều mang nụ cười điềm tĩnh. Nhưng nụ cười ấy, tình cảnh ấy trong mắt Hiên Viên Cẩm sao lại mang mấy phần chế giễu?

   “Các ngươi cười cái gì?” Hiên Viên Cẩm bò dậy, “Chủ nhân của các ngươi cưới ta, chẳng lẽ các ngươi buồn?”

   “Chúng tôi vui thay cho công tử!” nữ nhân áo xanh cười .

   “Vui mừng cái gì, chàng lấy vợ rồi, các ngươi còn cơ hội lấy được chàng nữa đâu.” Hiên Viên Cẩm tin, Hoa Vô Tuyết lăng nhăng như thế mà lại chỉ nhìn bốn thị nữ đẹp long lanh thế này chứ hạ thủ.

   “Phu nhân đâu rồi, chúng tôi chỉ là thị nữ của công tử, có quan hệ gì khác.”

   Cách xưng hô “phu nhân” khiến Hiên Viên Cẩm giật mình, nhất thời chưa kịp phản ứng, liền nghe thấy bên ngoài có người : “Đến rồi!”

   Xe ngựa dừng lại, Hiên Viên Cẩm nhảy xuống, trước mắt lập tức sáng lóa.

   rừng trúc thanh nhã như người quân tử, rậm rạp nối liền như biển lớn, sắc xanh biêng biếc ngút ngàn tầm mắt, ít ra cũng phải rộng hơn ngàn mẫu.

   Người thường trông vào, chỉ thấy đây là rừng trúc. Nhưng Hiên Viên Cẩm nhận ra, rừng trúc này trông tuy rất tự nhiên, nhưng kì thực do con người xây dựng, là bức tường bao vây dày đặc. Xanh biếc rậm rì, khắp nơi đều chứa nguy hiểm. Bố trí rừng trúc rộng lớn thế này, e rằng phải tiêu tốn ít sức người sức của.

   Hiên Viên Cẩm định bỏ chạy. Nếu , vào trong chốn heo hút kia, e rằng muốn ra ngoài cũng khó.

   Bốn thị nữ áo xanh Bão Cầm, Thị Kỳ, Thư Hương, Họa Ý dường như sớm đoán biết ý đồ của nàng, liền chia nhau đứng ra trước mặt và sau lưng nàng, làm thành thế bao vây. Còn Hoa Vô Tuyết đứng con đường dẫn vào trong, mỉm cười nho nhã.

   Hiên Viên Cẩm nghĩ ngợi giây lát, cảm thấy có cơ hội thắng lợi, ngày tháng sau này còn dài, liền cười tươi như hoa theo Hoa Vô Tuyết vào rừng trúc.

   biết mất bao lâu, trước mắt chợt sáng bừng, gian trở nên rộng rãi, chỉ thấy dòng nước xanh dịu dàng chảy qua, bãi sông lớn ra trước mắt. nền cát trắng đá , cỏ thơm như trải thảm, xen lẫn những đóa quỳnh nở đầy cành, những cánh bướm sặc sỡ rập rờn lượn quanh.

   khoảng lầu trúc màu tím xây dựng điểm xuyết bên sông, trước lầu có cánh cổng tròn, bên viết bốn chữ lớn: “Lục Hoàng sơn trang”.

   Rat nhiều người đứng ngoài cổng lớn, chờ đợi nghênh đón chủ nhân trở về. Hiên Viên Cẩm nhìn đám người chen nhau đứng đó hàn huyên, ngạc nhiên ngờ Hoa Vô Tuyết lại tốt đến vậy, vẻ cung kính và vui mừng khuôn mặt những người xung quanh tuyệt đối phải là giả vờ. Hồi lâu, khí ồn ào cuối cùng cũng lắng xuống, mãi rồi cũng có người để ý đến tồn tại của Hiên Viên Cẩm.

   “Đây chính là phu nhân mà công tử mới cưới phải ?” Có người khẽ , “Quả nhiên là quốc sắc thiên hương, đoan trang nhã nhặn.”

   Lần đầu tiên Hiên Viên Cẩm thấy có người dùng bốn chữ “đoan trang nhã nhặn” để về mình, liền nhìn người đó cười dịu dàng.

   Hoa Vô Tuyết lườm nàng cái, khóe môi khẽ mỉm cười. Nụ cười đó trong mắt Hiên Viên Cẩm đương nhiên lại có ý chế giễu.

   Hiên Viên Cẩm cười lạnh lùng khiêu khích, khiến nụ cười khóe môi chàng càng hơn.

   Đêm hôm đó, mọi người trong trang tổ chức yến tiệc đốt lửa rất hoành tráng mừng đại hôn của họ. Yến tiệc hồi say sưa, vô số đốm pháo hoa bay vút lên bầu trời đêm, khắp nơi nở tràn những đóa hoa màu vàng màu bạc, phản chiếu nghiêng nghiêng lên thân hình Hoa Vô Tuyết. Khoảnh khắc đó, trong lòng Hiên Viên Cẩm chợt nảy sinh những rung động chưa từng có.

   Hiên Viên Cẩm nhận được rất nhiều lễ vật trong bữa tiệc, đều là những vật ngụ ý con cháu đầy nhà. Những người đến chúc rượu, cả nam lẫn nữ, ai nấy đều chúc hai người giai lão bạc đầu, sớm sinh quý tử.

   Lúc này Hiên Viên Cẩm mới nhận ra, đêm nay, chắc có thể coi là đêm động phòng của họ. Ngày trước, khi nhất quyết đòi lấy chàng, nàng chưa từng nghĩ đến việc trong đêm động phòng xảy ra những chuyện gì. Nhưng giờ đây, kẻ mà nàng cứ tưởng chỉ là thư sinh nghèo khó lại lắc mình cái, biến thành Trân Châu Hồ Ly phong lưu thành tính. Vậy , đêm động phòng này chỉ e dễ đối phó như nàng tưởng tượng.

   “Phu nhân mệt rồi à?” Bão Cầm - trong những thị nữ áo xanh thấy sắc mặt Hiên Viên Cẩm có phần khác lạ, liền lên tiếng khẽ hỏi.

   Hiên Viên Cẩm gật gật đầu, đúng là nàng mệt rồi, chủ yếu là vì phải nhanh chóng nghĩ ra đối sách.

   Người trong trang vây lấy Hoa Vô Tuyết để chúc rượu, Bão Cầm liền chạy qua với chàng vài câu, chàng điềm nhiên nghiêng đầu, nhìn Hiên Viên Cẩm cười dịu dàng : “Nương tử về phòng trước !”

   Nụ cười đó mang ý vị sâu xa đến mức khiến trái tim Hiên Viên Cẩm đập thình thịch, nàng liền nhanh chóng theo Bão Cầm và Thị Kỳ rời .

   Trong hỷ phòng bày biện tinh tế mà vui mắt, bàn bày mấy bình hoa bằng sứ, hai cành hoa tường vi màu hồng nở rộ, mùi hương thơm ngát tỏa khắp phòng.

   Hiên Viên Cẩm ngồi giường, tay nắm chặt cây roi vàng. Từ sau lần đấu tay đôi đó, nàng phát ra võ công của chàng cao thâm khó lường, nàng hoàn toàn phải đối thủ, dù có liều mạng, kết cục nhất định vẫn cứ thua như lần trước.

   Phải làm sao đây? Lòng nàng rối bời, suy nghĩ hồi lâu, vẫn có cách gì hay. Nhìn cây nến long phượng cháy rực bàn, ngọn lửa lung lay ta khiến nàng chợt bừng tỉnh.

   Lửa! Lửa! Nếu chẳng may gây ra cháy thiêu trụi động phòng này thành đám tro tàn, nhất định chẳng còn hứng thú phong hoa tuyết nguyệt gì hết. Hơn nữa, chỉ nghĩ đến bộ dạng tức giận tơi bời của Hoa Vô Tuyết, Hiên Viên Cẩm thấy hả hê trong lòng. Nếu lại có thể thừa cơ cháy nhà mà bỏ trốn khỏi đây nữa càng hay.

   Nàng suy tính trong lòng, ngoài hành lang bỗng vang lên tiếng bước chân, hình như là về phía này. Việc thể chậm trễ, làm phải làm ngay, nếu để Hoa Vô Tuyết vào đây, chỉ e thể nào châm lửa được nữa.

   Nàng đứng dậy đến trước bàn, cầm cây nến long phượng ném lên giường, màn trướng mỏng manh như mây khói và chăn bông thêu uyên ương hí thủy bốc cháy. Hiên Viên Cẩm lùi ra sau hai bước, cẩn thận gạt vào bình rượu bàn, rượu hỉ lập tức đổ đầy giường.

   Ngọn lửa lan ra nhanh chóng, ánh lửa ngùn ngụt trong khoảnh khắc bốc lên cửa sổ và tấm rèm bên cạnh. Lửa lan nhanh hơn cả trong tưởng tượng của Hiên Viên Cẩm, nàng vốn chỉ định đốt chăn đệm trong phòng, tạo ra ít khói rồi thừa cơ hỗn loạn bỏ . Nhưng rượu hắt lên ngọn lửa, khiến đám cháy kiểm soát được.

   Hiên Viên Cẩm biết tình hay, nếu cứ để cháy thế này, chỉ e đốt trụi cả gian lầu trúc rộng lớn mất. Tuy nàng hận Hoa Vô Tuyết, nhưng cũng đến mức phải hủy sạch nhà cửa của tất cả mọi người ở đây.

   Nàng quay người mở cửa lao ra ngoài, hành lang có ai, tiếng bước chân vừa nãy cũng biết là của ai.

   Hiên Viên Cẩm men theo cầu thang chạy xuống, mọi người thảm cỏ trông thấy ánh lửa, ngà ngà say trong phút chốc đều tỉnh táo trở lại. Ai nấy ầm ĩ vác thùng vác chậu, cùng nhau lao về phía lửa cháy.

   Hiên Viên Cẩm vốn định bảo bọn họ ở đây có cháy, giờ thấy mọi người đều biết, nàng liền lùi về phía sau, thừa cơ trời tối mình lên cây to, định nhân lúc hỗn loạn bỏ .

   “Hỏng rồi, công tử, đó là hỷ phòng, phu nhân vẫn ở bên trong.” Bão Cầm hốt hoảng kêu lên.

   Khoảnh khắc tiếng vừa dứt, bóng màu đỏ đứng vụt dậy, Hoa Vô Tuyết lao về phía trước lầu giữa lúc chưa ai kịp nhìn .

   Trong lầu lửa cháy lan rộng, mượn gió đêm, lách tách lan rộng đến xà nhà, căn lầu có thể sập xuống bất cứ lúc nào.

   “Công tử, người thể vào trong được, để thuộc hạ vào cho!” Có người ngăn Hoa Vô Tuyết lại. Nhưng chàng hoàn toàn nghe, thuận tay cởi bộ hỷ phục người ra, nhúng vào thùng nước, trùm lên người rồi nhảy qua cửa sổ vào trong.

   Hiên Viên Cẩm nấp trong bóng tối, tim đập thình thịch, nàng cứ tưởng trông thấy bộ dạng tức tối, giận dữ như sấm sét của chàng, ngờ lại thấy dáng vẻ kinh hoàng lo lắng như vậy.

   “Công tử, mau ra đây , nhà sắp sập rồi!”

   “Công tử...”

   Mọi thứ rối tinh rối mù, lại có người xông vào trong, có người hắt nước cứu hỏa, có người ở bên ngoài lo lắng hét gọi.

   Hiên Viên Cẩm thể ngồi cây được nữa, liền nhảy xuống, tiến hai bước về phía trước. Lúc này có người trông thấy nàng, vội hét vọng vào bên trong: “Công tử, phu nhân ở đây, người mau ra !”

   Vừa dứt lời, nóc nhà sập xuống “rầm” tiếng, cùng với tiếng động dữ dội đó, Hoa Vô Tuyết chui ra ngoài cửa sổ.

   Lúc này đêm khuya, ánh lửa chiếu sáng thân hình chàng.

   Quần áo chàng bị lửa làm cho rách nát, mái tóc quăn lại, khuôn mặt lấm lem khói lửa, trông cực kì thảm hại. Chỉ có đôi mắt đẹp đẽ kia là vẫn tỏa ra ánh sáng rừng rực, còn sáng hơn cả ngọn lửa cháy, đến mức khiến Hiên Viên Cẩm cảm thấy trong lòng nóng rực.

   Chàng tiến từng bước lại phía nàng.

   Hai chân Hiên Viên Cẩm dường như bị đóng đinh tại chỗ, tài nào di chuyển được.

   Nàng cứ đứng như thế, nhìn chàng đến trước mặt mình rồi dừng lại. Thấy chàng nhìn mình chăm chăm, ánh mắt phức tạp, dường như có rất nhiều tình cảm chứa trong đôi mắt đó, khó lòng mà hiểu hết được.

   Bị bức bách trước ánh mắt như thế, kỳ thực Hiên Viên Cẩm hiểu, có lẽ chàng sớm đoán ra chính nàng là người phóng hỏa. Thế nhưng, nàng hiểu vì sao chàng vẫn xông vào bên trong, nếu chàng biết nàng phóng hỏa, nên biết nàng ngồi trong nhà chờ chết chứ!

   Chàng xông vào như thế, hình như là để cứu nàng. Nàng có phần thể tin nổi, nếu thực là để cứu nàng, nếu vậy nàng...

   Nàng ngẩng đầu lên, mở miệng năng lộn xộn, biết mình cái gì, “Ta, ồ... vừa rồi ta cảm thấy bí bách quá, liền ra đằng sau dạo vòng, ngờ lại xảy ra cháy, ngọn lửa... sao lửa lại bốc lên thế nhỉ, ồ... chuyện này...” Nàng chợt ngừng lời, đón ánh mắt sâu thẳm khó đoán của chàng, hỏi: “Vì sao chàng lại xông vào trong, là để cứu ta sao?”

   Hoa Vô Tuyết đột nhiên bật cười, cứ thế cười mãi đến mức Hiên Viên Cẩm đỏ cả mặt, tim đập thình thịch, tay chân luống cuống biết làm gì.

   “Ta cất món bảo bối trong căn nhà này, là vật báu vô giá, sao có thể để nó bị thiêu hủy được.” Chàng vừa , vừa xòe tay ra, trong tay cầm viên dạ minh châu to bằng hạt đậu, phát ra ánh sáng lạnh lẽo giữa màn đêm.

   Hiên Viên Cẩm há hốc miệng, có những lời lập tức tắc nghẹn trong lòng.

   “Hỏng rồi, công tử, vừa rồi Dư ma ma bị đau đầu, cũng quay về phòng trước, bây giờ vẫn chưa thấy ra.” Có người vội chạy lại .

   “Cái gì?” Câu này khiến sắc mặt Hoa Vô Tuyết biến đổi hoàn toàn, chàng vội quay người lao ra.

   Mặt Hiên Viên Cẩm cũng lập tức trắng bệch, nàng ngờ, trong lầu trúc vẫn còn người khác, cứ tưởng bọn họ đều dự yến tiệc. như vậy , tiếng bước chân đó là của Dư ma ma.

   Ngọn lửa được khống chế, may mà phát ra sớm, chỉ thiêu mất bốn năm gian lầu trúc xung quanh mà thôi, trong đó có gian chính là phòng của Dư ma ma.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 4: Xuân ý trêu đùa
   Trăng ngả về tây, đêm lạnh như nước.

   Hiên Viên Cẩm đứng ngoài căn nhà, sương đêm ướt đẫm bờ vai nhưng nàng hề động đậy, mắt nhìn chăm chú vào ngọn đèn trong lầu trúc.

   Dư ma ma được cứu, chữa trị vết thương ở bên trong. Nàng rất muốn biết rốt cuộc Dư ma ma bị làm sao, nhưng ai chịu cho nàng. Nàng nghe thấy tiếng khóc thút thít của Bão Cầm, nghe Dư ma ma là mẫu thân của Bão Cầm, là vú nuôi của Hoa Vô Tuyết.

   Cũng biết cứ đứng như thế mất bao lâu, mới thấy Hoa Vô Tuyết từ trong nhà ra. Nàng lo lắng tiến lên hỏi: “Dư ma ma sao rồi?”

   Hoa Vô Tuyết nghiêng đầu, đưa ánh mắt lạnh lùng nhìn nàng. Đây cũng là lần đầu tiên nàng thấy dáng vẻ lạnh lùng như thế của chàng kể từ khi gặp mặt.

   “Bão Cầm, Thị Kỳ, hai người nghỉ lát, để phu nhân ở lại đây chăm sóc Dư ma ma.”

   “Công tử, sao có thể như vậy được?” Bão Cầm và Thị Kỳ đồng thanh .

   Hoa Vô Tuyết cười lạnh lùng: “Các ngươi tưởng ngọn lửa vô duyên vô cớ bốc cháy sao? Nếu có người sai, người đó phải chịu phạt.”

   Khi Hiên Viên Cẩm trông thấy Dư ma ma, nàng hề cảm thấy đây là trừng phạt, mà chỉ thấy mình chuộc tội.

   Những chỗ bỏng người Dư ma ma cứ canh giờ phải thay thuốc lần. Trong đêm, Dư ma ma thường vì đau quá mà tỉnh giấc, nàng liền cùng bà ngồi chuyện.

   Dưới chăm sóc cẩn thận của nàng, mấy ngày sau, Dư ma ma có thể xuống giường lại, có điều cổ họng bị sặc khói nên giọng vẫn khàn khàn. Nhưng Dư ma vẫn dùng giọng khàn đặc ấy với nàng: “Con à, từ khi còn rất Vô Tuyết rời xa phụ mẫu, mình lăn lộn giang hồ. Cậu ấy tuy có vẻ chẳng bận tâm đến bất cứ điều gì, nhưng cậu ấy do ta nuôi lớn, ta biết trong lòng cậu ấy xem trọng nhất thứ gì. Cậu ấy chưa từng đưa bất kì nào về đây, nếu cậu ấy thích con, thể nào lại cưới con đâu. Những lời đồn đại giang hồ cậu ấy phong lưu thành tính, thực ra phần nhiều đều bởi bốn thị nữ bên cạnh cậu ấy mà ra. Nhưng bọn họ chỉ có quan hệ chủ tớ mà thôi, ngoài ra còn gì khác.”

   Hiên Viên Cẩm gật gật đầu, thực ra, những ngày này, nàng cảm nhận được điều đó. Bọn Bão Cẩm quả thực chỉ là thị nữ, Hoa Vô Tuyết cũng phong lưu háo sắc như nàng tưởng. Thế nhưng... thế nhưng chàng thích nàng sao? Nhìn chàng có vẻ căm ghét nàng lắm mà!

   “Ta khỏe lại nhiều rồi, con cần chăm sóc cho ta nữa, tìm cậu ấy !” Dư ma ma vỗ vỗ vào tay nàng .

   Thế nhưng đến lúc thực muốn tìm chàng, Hiên Viên Cẩm lại cảm thấy biết phải viện cớ gì để gặp. lúc âu sầu, Thị Kỳ liền qua với nàng: “Phu nhân, công tử muốn gặp người.”

   Ánh mặt trời rọi xuống bình nguyên, phía xa là rừng trúc miên man bất tận, gió ngoài sông thổi vào khiến rừng trúc vi vu lay động. Hoa Vô Tuyết đứng lặng trong gió, gió thổi bay tà áo màu trân châu của chàng, những phiến lá trúc tinh xảo thêu áo như nhảy múa. Khuôn mặt chàng vẫn tuấn mỹ khuynh thành như thế, có điều thần sắc lạnh lùng tựa như đeo tấm mặt nạ bằng ngọc thạch.

   Hiên Viên Cẩm chậm rãi bước tới, vừa định mở lời, bỗng chàng quay lại, cao giọng : “Nàng có biết, ngày trước xây dựng lầu trúc này, ta tốn biết bao thời gian ?”

   Hiên Viên Cẩm liền nuốt lại những lời định , “Biết.” Chuyện này cần hỏi cũng biết, lầu trúc tinh xảo thế kia, nhất định chàng tốn rất nhiều công phu và tâm huyết.

   “Vậy được!” Chàng lạnh nhạt , thuận tay vứt cây rìu xuống chân nàng, “ được tìm người khác giúp đỡ, Hiên Viên bổ đầu!” đoạn, chàng liền ung dung bỏ .

   Hiên Viên Cẩm cúi xuống nhặt rìu lên, cười khổ trong giây lát rồi nhanh chóng vào rừng trúc, bắt đầu chặt cây. Nàng biết, trừng phạt của chàng dành cho mình vẫn chưa kết thúc. Nhưng chuyện này chẳng đáng kể gì, chỉ cần Dư ma ma sao là may mắn lắm rồi.

   Chặt trúc xong, chất lên xe ngựa kéo vào trong trang, lại xếp từng cây lên ... Nàng nín nhịn trong lòng, làm việc ngày đêm nghỉ, biết rốt cuộc bản thân làm mất bao lâu, cuối cùng cũng dựng lại được bốn căn lầu trúc bị thiêu hủy đó. Tuy được tinh xảo đẹp đẽ như trước, nhưng cuối cùng cũng xây xong. Trước đó, nàng tin mình lại còn biết xây lầu trúc. Hoặc giả, khi con người bị ép đến đường cùng, cũng có thể làm được bất cứ chuyện gì.

   Sau khi gắn cây trúc cuối cùng lên, nàng hoàn toàn gục ngã vì mệt mỏi. Nàng lê bước chân nặng nề đến trước căn lầu trúc nơi Hoa Vô Tuyết ở, chàng ngồi ăn cơm chiếc bàn gỗ trước cửa sổ. Bên song trăng sáng phủ đầy, hoa cỏ sum suê.

   Nàng chậm rãi đến trước mặt chàng, chàng đứng dậy kéo ghế cho nàng, ra hiệu bảo nàng ngồi xuống, lại sai thị nữ chuẩn bị thêm bát cơm.

   cần phiền phức đâu, ta đói!” Hiên Viên Cẩm lạnh lùng .

   ?” Hoa Vô Tuyết dịu dàng cười hỏi, “Cả ngày chẳng ăn gì mà vẫn đói ư?”

   Đúng là cả ngày nay Hiên Viên Cẩm chưa ăn uống tử tế, ngờ chàng biết cả chuyện này. Hoặc giả nàng cũng cảm thấy đói, chỉ là nuốt được.

   “Ta nghĩ ta còn nợ chàng gì nữa!” Hiên Viên Cẩm lạnh nhạt , “Ta muốn rời khỏi đây ngay đêm nay.”

   gian trở nên yên tĩnh đến rợn người.

   Hiên Viên Cẩm cứ tưởng chàng bỡn cợt hoặc lạnh lùng từ chối nàng, nhưng ngờ vừa ngẩng đầu lên, liên trông thấy trong đôi mắt trong trẻo tuyệt đẹp của chàng chút đùa giỡn, chàng nhìn nàng nghiêm túc : “Rời khỏi đây, quay về làm thái tử phi của thái tử Nam Triều ư?”

   Hiên Viên Cẩm cười lạnh lùng đáp lại: “Đúng thế! Làm thái tử phi, cho dù bị nhốt trong lồng son, cả đời thể ra ngoài được nữa, cũng còn hơn là... ở đây.” Nàng bỗng nhận ra, ngày trước mình ngốc nghếch, sao lại vì sợ hòa thân mà cam tâm tình nguyện để chàng sắp đặt mọi thứ kia chứ? Lẽ ra nên tránh xa chàng từ lâu mới phải, như thế có lẽ nàng ... làm sao cả, nàng cũng thể , tóm lại chắc là nàng đau lòng đến thế này!

   Nàng ưỡn thẳng lưng, từ từ ra. Nàng cảm thấy đây là lần đầu tiên mình đánh bại chàng.

   Khi nàng bước chân ra ngoài bậu cửa, chợt nghe thấy giọng trầm thấp của chàng, “Nếu như, ta giữ nàng lại sao?”

   Giữ nàng lại ư? Chàng giữ nàng lại sao? Khoảnh khắc đó, trái tim nàng đập rộn ràng. Nhưng nàng cũng rất nhanh chóng bình tĩnh lại, chàng là ai kia chứ? Trân Châu Hồ Ly, cho dù giữ nàng lại, có lẽ cũng chỉ là vì muốn đùa giỡn nàng mà thôi!

   “Ta thèm!” Nàng lạnh lùng , “rầm” tiếng đóng cửa lại.

   Tránh khỏi tầm mắt của chàng, nàng cảm thấy cả con người bỗng như được giải thoát, nỗi mệt mỏi mấy ngày nay dâng trào, nàng nhấc nổi chân lên nữa, đầu cũng đau như búa bổ. Nàng nghĩ có lẽ mình bị ốm rồi, sao lại ốm vào lúc này kia chứ?

   Trước khi ngất , nàng nghe thấy tiếng cửa phòng mở ra, có người khom lưng xuống, ôm nàng chặt trong vòng tay.

   Từ sau khi luyện võ, Hiên Viên Cẩm chưa từng bị ốm bao giờ, rất lâu biết cảm giác bị ốm là như thế nào. Lần này bệnh tình đến rất nhanh, mệt mỏi quá sức lại thêm phong hàn hoàn toàn khiến nàng ngã gục.

   Nàng nằm giường nghỉ ngơi hơn mười ngày. Trong thời gian đó, Hoa Vô Tuyết đích thân chăm sóc cho nàng, hàng ngày bưng trà bón thuốc, cực kì chu đáo, khiến Hiên Viên Cẩm gần như nghi ngờ người khi trước lạnh lùng bắt nàng xây lầu trúc phải là chàng. Từ sau khi nàng bị ốm, chàng hề nhắc lại chuyện nàng đòi bỏ , như thể nàng chưa từng ra điều đó bao giờ. Nàng cũng nhắc lại, giờ bị ốm, dù có nhắc cũng chẳng thể được.

   Nửa tháng sau, cuối cùng Hiên Viên Cẩm cũng khỏi bệnh.

   Sáng sớm nay, Hiên Viên Cẩm vừa ngủ dậy, Hoa Vô Tuyết liền qua với nàng: “Sau khi nàng đến Nam Triều, vẫn chưa ra ngoài chơi lần nào. Hôm nay có lễ hội ở Túc Châu, rất náo nhiệt, để ta dẫn nàng xem.”

   Nếu là trước đây, Hoa Vô Tuyết với nàng những lời như thế, có lẽ nàng cảm thấy kinh ngạc. Nhưng những ngày này bị ốm, nàng gần như quen với chu đáo tỉ mỉ của chàng.

   Buồn bực lâu ngày, nàng cũng muốn ra ngoài dạo chơi. Lập tức, hai người dẫn theo hộ vệ, mỗi người ngựa phi ra khỏi sơn trang.

   Thành Túc Châu quả nhiên cực kỳ náo nhiệt, nhất là khi trời ngả về chiều.

   Trước cửa những hàng quán bên đường đều treo đèn kết hoa, ánh sáng rực rỡ khiến cả con phố đẹp như tiên cảnh. Hai người bước chầm chậm. tiểu nương bán đèn cầm cả chùm đèn hoa sen tới : “Công tử, phu nhân của người đẹp quá, người mua tặng phu nhân chiếc đèn .”

   Hoa Vô Tuyết cầm chiếc đèn rồi đưa cho tiểu nương kia đĩnh bạc. Tiểu nương nhận bạc khom lưng lễ phép : “Đa tạ công tử, chúc công tử và phu nhân hạnh phúc mỹ mãn, đông con nhiều cháu.”

   Hoa Vô Tuyết đưa chiếc đèn hoa sen tới trước mặt Hiên Viên Cẩm, dịu dàng : “Tặng nàng.”

   Đôi mắt phượng của chàng long lanh như nước, phản chiếu màn đêm như gấm như nhung, chỉ trong khoảnh khắc, ánh nhìn đó nhấn chìm diễm lệ của đèn nến vạn nhà.

   Trong mắt Hiên Viên Cẩm dường như chỉ còn lại mỗi đôi mắt này, mỗi chiếc đèn này. Khuôn mặt nàng bỗng nhiên ửng đỏ đến mê người, nàng đưa tay cầm chiếc đèn hoa sen, cười : “Đa tạ!”

   Hoa Vô Tuyết nhìn mái tóc đen mượt của Hiên Viên Cẩm, đột nhiên : “Nàng chờ chút, ta mua cái này.”

   Hiên Viên Cẩm gật đầu, nhìn bóng chàng mất hút trong dòng người náo nhiệt. Nàng lặng lẽ đứng yên tại đó, trong lòng chợt động, nếu bây giờ nàng bỏ , có lẽ thuận lợi trốn thoát. Nhưng biết vì sao, bây giờ nàng hoàn toàn hề có ý định bỏ .

   biết Hiên Viên Cẩm đứng đợi bao lâu, đột nhiên thấy ở hàng bán binh khí trước mặt xuất gương mặt dường như từng gặp qua. Nàng chau mày, bỗng nhớ ra, kẻ này hình như là tên đầu sỏ liên tiếp gây ra mấy vụ huyết án ở Đông Yên năm trước. Nàng tìm bắt cả năm chưa được, ngờ lại trốn ở Nam Triều.

   Hiên Viên Cẩm nhìn mua binh khí rồi rời , liền lặng lẽ bám theo.

   Nàng theo tới con phố vắng vẻ, thấy chui vào hẻm , liền lạnh lùng lên tiếng gọi: “Trương Tứ!”

   Người đó đột nhiên kinh sợ, quay đầu nhìn lại.

   Hiên Viên Cẩm bỏ đèn hoa sen dưới đất, rút cây roi vàng từ trong tay áo ra, lạnh giọng quát: “Quả nhiên là ngươi!”

   Trương Tứ trừng mắt, ngờ bổ đầu Hiên Viên Cẩm lại vung roi quất tới.

   Hoa Vô Tuyết tới cửa hàng trang sức lấy cây trâm phượng đặt làm từ mấy hôm trước, đầu cây trâm phượng gắn hạt minh châu to bằng hạt đậu. Khi chàng quay lại trước cửa hàng bán binh khí, còn thấy bóng dáng Hiên Viên Cẩm đâu nữa.

   Trong lòng Hoa Vô Tuyết đột nhiên cảm thấy lạnh lẽo, chàng cố nén nỗi tuyêt vọng, thấp giọng hỏi ông chủ cửa hàng: “Ông chủ, có thấy vị nương lúc nãy vừa cùng ta ?”

   Ông chủ hàng : “Công tử, vị nương đó theo hướng này rồi.”

   Hoa Vô Tuyết đuổi theo hướng mà ông chủ hàng vừa chỉ, ở đoạn đường ánh sáng yếu ớt, chàng thấy chiếc đèn hoa sen vừa mua tặng nàng lặng lẽ nằm dưới đất, bị người qua đường dẫm nát.

   Cuối cùng, nàng hề do dự mà vứt bỏ nó, vứt bỏ cả chàng!

   Hiên Viên Cẩm ngờ lần bắt hung phạm này lại khó khăn đến vậy. Tên Trương Tứ đó hóa ra còn có đồng bọn, khiến nàng phải đuổi theo đến mấy trăm dặm đường. Khi bắt được mấy tên hung phạm, nàng cách Lục Hoàng sơn trang khá xa. Lúc đó, nàng liền quyết định áp giải mấy tên này về Đông Yên trước.

   tháng sau, khi Hiên Viên Cẩm quay lại Lục Hoàng sơn trang, nơi đó giờ đây còn bóng người, vô cùng hoang vắng.

   Lục Hoàng sơn trang còn tồn tại, còn Trân Châu Hồ Ly từ đó cũng tuyệt tích giang hồ. Hiên Viên Cẩm tìm khắp Nam Triều suốt nửa năm ròng, vẫn thấy tung tích của chàng.

   Tương tư là chi?

   Tương tư là màng sửa sang quần áo, tương tư là đầu mày cuối mắt đều nhuốm sầu thương. Tương tư là trái tim quặn thắt, tương tư là lệ chảy ngàn hàng.

   Hiên Viên Cẩm từ trước tới nay chỉ biết tới bắt tội phạm quy án, lần đầu tiên cảm nhận được mùi vị của nỗi tương tư.

   Mùa xuân năm thứ hai, Hiên Viên Cẩm cuối cùng cũng còn tìm kiếm nữa, nàng trở về phủ quận vương ở Đông Yên.

   Hôm đó, thái tử Đông Yên là Đẩu Sách đột nhiên giá đáo vương phủ cách thần bí.

   “Cẩm muội, bản thái tử mời gánh hát tới diễn kịch ở Đông cung, Cẩm muội giải sầu nhé.” Đẩu Sách .

   Hiên Viên Cẩm đương nhiên biết, xem kịch thể giúp nàng đỡ buồn, nhưng ý tốt của thái tử điện hạ tiện từ chối. Nàng chỉ đành uể oải theo Đẩu Sách vào Đông cung.

   Vở kịch đó quả nhiên rất vô vị, rốt cuộc vẫn chỉ là tài tử giai nhân gặp gỡ dưới trăng, cuối cùng kết thúc viên mãn. Xem xong, nàng càng bực bội hơn, thần sắc chán nản rời khỏi đại điện ra ngoài cho thoáng đãng.

   Hoa viên trong Đông cung vô cùng rực rỡ, vài ba cung nữ uyển chuyển lại dưới hành lang quanh co, nhìn như tranh vẽ.

   Từng cánh hoa đỏ thắm bay theo làn gió, phấp phới quấn quít rồi rơi mặt đất, trải thành tấm thảm đỏ dịu dàng. vị công tử phục sức gấm hoa đứng quay lưng lại, dường như ngắm đôi uyên ương vui đùa dưới nước.

   Những tiểu cung nữ khi tới gần bên chàng đều khom gối hành lễ.

   Hiên Viên Cẩm cảm thấy vô vị, vung roi cất bước, chầm chậm tiến tới gần vị công tử mặc áo gấm kia.

   Đột nhiên, chàng quay đầu lại. Ánh mắt hai người chạm nhau. Động tác tay Hiên Viên Cẩm đột nhiên đông cứng.

   Người trước mắt chẳng phải là Hoa Vô Tuyết mà nàng tìm kiếm suốt nửa năm qua sao? Sao có thể là được, sao chàng lại xuất ở Đông cung?

   “Chàng... sao lại ở đây?” Hiên Viên Cẩm thực tin nổi, người mà nàng thương nhớ đêm ngày lại đột nhiên xuất trước mặt. Có phải vì nhớ quá nên nằm mơ ?

   “Sao ta lại thể xuất ở đây?” Hoa Vô Tuyết cười nhạt, “Có lẽ nàng biết, thực ra ta là thái tử Nam Triều. Hoàng đế Đông Yên là cậu họ của ta, ta ở đây chẳng phải chuyện rất bình thường sao?”

   Năm đó, khi chưa biết thân phận của chàng, nàng căm ghét chàng lắm rồi. Bây giờ, chàng càng còn hi vọng gì nữa.

   “Nam Triều thái tử Hoàng Phủ Doanh, ồ, thái tử!” Hiên Viên Cẩm thấp giọng , chẳng trách chàng lại có thể biến mất hoàn toàn giang hồ, khiến nàng tìm bao lâu cũng được, “Xem ra, lần này thái tử điện hạ tới đây tuyển phi phải ? biết chọn được chưa?” Nàng cách lạnh nhạt, nhưng biết trong lời của mình hàm chứa biết bao châm biếm và cay đắng.

   Hoàng Phủ Doanh cười khổ, “Chọn ai mà chẳng thế.” Chàng lại chau mày nhìn nàng, thanh đầy chế nhạo: “Hiên Viên bổ đầu sao gầy thế? Lẽ nào cũng tương tư ai đó ư?”

   Hiên Viên Cẩm vung ngọn roi trong tay, cười khẽ : “Phải, khổ vì tương tư.”

   Cuối cùng, hai người họ biết gì nữa, bầu khí trở nên vô cùng ngượng ngùng bối rối.

   “Ta... ta ra đằng kia chút.” Hiên Viên Cẩm nhếch môi cười .

   “Hừ!” Còn chưa kịp quay người, Đẩu Sách đột nhiên vụt tới nhanh như bóng ma, giơ tay ra vỗ vào lưng Hiên Viên Cẩm, “Cẩm muội, ngồi ngoan ngoãn xem kịch, đến đây loanh quanh làm gì hả?”

   Hiên Viên Cẩm hất tay Đẩu Sách xuống, khẽ : “Điện hạ, muội phải về phủ rồi.”

   “Trong phủ làm gì có người mà muội thương nhớ.” Đẩu Sách cười cách xấu xa, “Cẩm muội, hơn nửa năm nay, muội đều ở Nam Triều tìm người đúng ? Người muội muốn tìm chẳng phải huynh ấy sao? Bây giờ thấy rồi sao lại bỏ ? Năm ngoái sau khi muội áp giải bọn Trương Tứ về nước, liền từ chức bổ đầu tới Nam Triều để tìm huynh ấy còn gì?”

   Hiên Viên Cẩm đỏ mặt, vung roi lên định đánh tới, nhưng nghĩ lại người ta là thái tử, liền bực bội thu ngọn roi về. Nàng liếc mắt nhìn biểu kinh ngạc mặt Hoàng Phủ Doanh, trái tim liền trào dâng nỗi tức giận, cổ tay xoay cái, ngọn roi vung về phía chàng.

   Nàng bị chàng hại thê thảm rồi!

   Hoàng Phủ Doanh nắm chặt ngọn roi, chỉ nghe tiếng cười của Đẩu Sách truyền tới: “ hộc trân châu, nhớ lấy đấy!” Hóa ra Đẩu Sách vẫn nhớ chuyên đánh cuộc lần trước. Tuy hơi muộn, nhưng roi này của Hiên Viên Cẩm cũng đánh tới Hoàng Phủ Doanh, coi như Đẩu Sách thắng rồi.

   “Trân châu gì chứ?” Hiên Viên Cẩm hỏi cách nghi hoặc.

   Hoàng Phủ Doanh vứt ngọn roi ra, tiến lên phía trước, cúi đầu : “Bây giờ, thái tử Nam Triều muốn chọn quận chúa làm thái tử phi, biết quận chúa có bằng lòng ?”

   “Chẳng phải chọn người khác rồi sao?” Hiên Viên Cẩm thấp giọng .

   “Đâu có, vừa rồi bừa, lần này vốn phải đến tuyển phi.”

   “Nếu phải, vì sao còn muốn chọn ta?” Hiên Viên Cẩm chầm chậm bước tới bên hồ ngắm cá. Đột nhiên nàng bị Hoàng Phủ Doanh kéo lại, xoay hẳn người, bắt nàng phải đối diện với chàng.

   Trong tay chàng, biết từ khi nào có thêm cây trâm phượng, mỏ phượng ngậm hạt trân châu lớn bằng hạt đậu. Chàng cài cây trâm phượng vào mái tóc nàng rồi cười gian: “Nhận sính lễ của ta rồi phải lấy ta!”

   Lần trước là nàng bức hôn, lần này đổi lại thành chàng.

   “Ồ, đây là báu vật vô giá, làm sao ta dám nhận?” Nàng còn nhớ, hôm đó chàng nhảy vào đám lửa là vì muốn lấy hạt trân châu này.

   “Nàng cho rằng báu vật vô giá ta hôm đó là hạt trân châu này sao? Nó đâu xứng! Ta về nàng đó!” Chàng ôm nàng vào lòng, khẽ .

   Đám cung nữ trong hoa viên biết điều lui ra hết, chỉ còn lại mỗi hai người họ.

   Ven hồ, cành liễu đung đưa theo gió, chàng tìm thấy đôi môi như cánh hoa của nàng dưới tầng liễu rủ tơ buông.

   Khoảnh khắc ấy, cả đất trời vạn vật đều như tan biến, chỉ còn lại tơ liễu phất phơ bay bổng bên cạnh hai người.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :