Cẩm y dạ hành - Dạ Tuyết Miêu Miểu

Thảo luận trong 'Đoản Văn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217

   Cẩm Y Dạ Hành

   [​IMG]
   Tác giả: Dạ Tuyết Miêu Miểu

   Edit: tieuhao
   1. Oán hận gặp nhau.....

   Tên của Thẩm Dạ Hành và Tô Cẩm Y kỳ nên đổi cho nhau mới phải.

   Thẩm Dạ Hành là tiểu vương gia của Mục Vương phủ, từ cẩm y ngọc thực. Trong kinh thành người người đều biết Thẩm Dạ Hành thông hiểu quần tịch (sách vở), thiên về thơ văn, phú bút chi lệ, hoàn thành chỉ trong chốc lát. Lại có danh xưng riêng là "Ngọc mạo Phan lang", mỗi khi ra ngoài, kinh thành quý nữ tranh nhau ném hoa biểu lộ tình cảm xung quanh đường, lại có người làm thơ đùa nghịch viết: "Thẩm lang xa dục mãn, vô nại trịch hoa hà."

   Tô Cẩm Y lại là tên trộm. Nhưng nàng khoe khoang trộm cũng có đạo, trộm của người sống, chuyên trộm của người chết, mỗi khi đêm khuya vắng người liền nhân cơ hội mà đào phần mộ của người. Nàng trộm cũng phải là mộ bình thường, mà là hoàng lăng của các triều đại. Ngọc tử đàn khắc tùng lộc* khảm như ý của Hạ triều, thương cẩm thạch của Thương triều, ngọc phượng văn đao của Tây Chu Yến quốc, chim giẻ cùi ngậm hoa bội bằng bạch ngọc của Chu triều, phàm thuộc loại nhiều, tất cả đều tùy ý rải rác trong đại trạch Chu Tước Hạng năm của nàng, toàn bộ làm đồ chơi bình thường.

   (*: Chữ "Lộc" (con Hươu) và Lộc trong (tài lộc) là đồng nên tượng trưng cho tài lộc. Cây Tùng tượng trưng cho kiên cường vượt qua gió rét có thể tránh được tà và là biểu tượng cho trường thọ, bền lâu. Cho nên tùng lộc có nghĩa là "lộc thọ song toàn".)

   Thẩm Dạ Hành lần đầu tiên nhìn thấy Tô Cẩm Y là ở sòng bạc Ngọc Câu.

   Đổ phường này nhưng lại cùng nơi khác có bất đồng. Trước có tôn chỉ, đại môn (cửa chính) sơn đỏ treo bộ câu đối: "Thủ quyển chân châu thượng Ngọc Câu, y tiền xuân hận tỏa trọng lâu." Đây hảo hảo là lời mỹ nhân khuê oán cuốn mành, treo ở cửa sòng bạc lại là ý cảnh khác: cầm trân châu đến đánh bạc chính là thua sạch quần rồi ôm hận cũng cởi.

   Khi đó Thẩm Dạ Hành mười chín tuổi dời bước thành thơ, vui đùa cùng những con cháu nhà giàu khác, cũng ra vào thanh lâu sở quán, hàng đêm sênh ca, cũng ăn uống chơi đánh bạc việc nào tinh. phố lại càng lưu truyền lời ái mộ : ""Mãn nạch cung tiêm tế. Niên kỷ phương đương kê tuế. Cương bị phong lưu triêm nhạ, dữ hợp thùy dương song kế. Sơ học nghiêm trang, như miêu tự tước thân tài, khiếp vũ tu vân tình ý. Cử thố đa kiều mị. Tranh nại tâm tính, vị hội tiên liên giai tế. Trường thị dạ thâm, bất khẳng tiện nhập uyên bị. Dữ giải la thường, doanh doanh bối lập ngân giang, khước đạo nhĩ tiên thụy." nhân vật phong lưu tuyệt vời.

   Chỉ là vị Thẩm tiểu vương gia này bất luận chơi cái gì, cũng so với người khác dư ra ba phần hào khí, bảy phần nhã trí. Đánh cuộc đêm đó do làm cái, tiền đặt cược đài cũng là đủ loại: có bình Thất Bảo Lưu Ly của Như Ý phường, trấn chỉ (cái chặn giấy) Hà Hủy Hiên Kim Sư, bội kiếm Bích Lạc từng là tùy thân của đệ nhất thiên hạ khoái kiếm Tằng Dụng, Dạ Minh Châu tiền triều Hoàng quý phi dùng để chiếu sáng khi tắm rửa. Phương pháp đánh cuộc lại quá mức đơn giản: ném súc sắc, so lớn .

   Khi mọi người muốn bắt đầu, lúc này lại tới thiếu nữ quần vải cài trâm, ước chừng mười bảy mười tám tuổi. về ngũ quan nàng chẳng qua dung mạo thuộc hạng trung, chỉ là mọi người đều nhìn chằm chằm nàng. Nhắc tới cũng đơn giản, khí hôm nay chính là khoan dung với nữ tử, thân mình đến đánh bạc cũng hiếm thấy.

   Mọi người mắt sáng như đuốc, nàng mảy may quan tâm, trực tiếp tới trước mặt Thẩm Dạ Hành : "Ta với ngươi đánh cuộc, ván luận thắng thua." xong liền đem Bạch Ngọc Liên biện hình phát quan đỉnh đầu nhàng đặt ở chiếu bạc. Cũng là dùng Dương Chi Bạch Ngọc, chạm trổ cực kỳ tinh tế, chẳng qua là ngọc sắc mới tinh, coi là đồ gì đáng tiền. Bất quá ngọc sắc trơn bóng thanh khiết, hình chế đặc thù cũng làm người ta xem mà lòng vui mừng.

   Thẩm Dạ Hành cười đến hào phóng, sảng khoái : "Hảo, nếu nương thắng, tất cả đồ vật đài này nương cứ mang ."

   Ai ngờ nương áo xanh kia lại lắc đầu : "Ta cần những thứ này. Nếu là ngươi thua chỉ cần đáp ứng ta chuyện."

   Thẩm Dạ Hành thấy vẻ trầm tĩnh mặt nàng, đoán được đối phương có chuẩn bị mà đến, sao chịu dễ dàng đáp ứng loại đánh cuộc này.

   ngờ nương kia lại : "Ta muốn ngươi làm chuyện chỉ đối với ta có hại, hại đến ngươi nửa phần. Nếu sau khi ta ra, Thẩm công tử cảm thấy những lời này đúng, chi bằng cứ việc nuốt lời."

   Dưới đọi đèn, vẻ mặt nàng sáng ngời, vầng trán có cỗ hào khí lời hứa đáng giá nghìn vàng ít có ở nữ tử.

   nương nhà người ta lên tiếng như vậy, Thẩm Dạ Hành nếu đáp ứng, khỏi quá mức hẹp hòi bị người nhạo báng.

   Lúc này lập tức cười đồng ý.

   Thẩm Dạ Hành đối với "sắc nghệ song tuyệt" luôn luôn rất có lòng tin, "sắc" tự nhiên là gương mặt này của , "nghệ" chính là đổ kỹ. Bản lĩnh ném súc sắc của chính là học của lão bản Ngọc Câu phường Tiết Tố lúc năm tuổi. Tiết Tố còn được gọi là "Diêm Vương đổ", người trong giang hồ đều : thiên hạ có người dám đánh cuộc với Tiết Tố, cũng dám thế chấp tài sản với Tiết Tố, cho dù đánh cuộc mạng với Diêm Vương đổ cũng nhíu mày.

   Ai ngờ ván này, Thẩm Dạ Hành lại thua, ném "ba, bốn, năm".

   Vị nương kia lại dễ dàng ném liền ba cái ra sáu điểm đỏ tươi.

   Thẩm Dạ Hành trong lòng biết đây là do đối phương bôi thiết lên, chỉ là đồ dùng để đổ canh bạc này là của mình, muốn đối phương động tay chân, có hơi gượng ép. Huống chi việc đến nước này, còn đường lui, chỉ đành phải : " nương cần tại hạ làm chuyện gì?"

   "Rất đơn giản. Thẩm công tử đến nhà ta, sớm chiều cùng ta ở chung phòng ba tháng. Ba tháng sau Thẩm công tử có thể tự ." nương kia thần sắc thản nhiên lại ra những lời như vậy. Chẳng những mọi người nghe thấy liền ồ lên, mà đến Thẩm Dạ Hành cũng khỏi vô cùng kinh ngạc.

   Quả như nàng lúc trước, việc này đối với Thẩm Dạ Hành chẳng qua là lại thêm đề tài câu chuyện phong lưu phố, nhưng với vị nương này là hủy hết danh dự cả đời. Nàng lại trước mặt mọi người có chút nào che dấu ra.

   Nữ tử thương nhung nhớ Thẩm Dạ Hành nhiều vô kể, lâu ngày ánh mắt tự nhiên kén chọn, hơn nữa huống chi chính ngày thường lại tốt như vậy. Thẩm Dạ Hành khỏi lại tinh tế đánh giá nàng từ đầu đến chân phen. Nhưng cảm thấy nàng ngoại trừ dáng người thon thả, diện mạo có hơi bình thường quá mức, nơi nào hấp dẫn khác. Chỉ là đánh cuộc nguyện chịu thua, sảng khoái đáp ứng : "Tại hạ tuân lệnh."

   Vì thế Thẩm Dạ Hành chuyển vào trạch tử Chu Tước Hạng của Tô Cẩm Y. Với người gia cảnh bình thường, tòa nhà lớn như vậy coi là hào phóng, còn đối với Thẩm Dạ Hành quen ở Vương phủ lại là xem thường. Đại môn Mục Vương phủ có năm gian, chính điện bảy gian, hậu điện năm gian, hậu tẩm bảy gian, hai bên có điện thờ phụ, hình thành nhiều tứ hợp viện, sau có hoa viên thủy tạ. "Khu nhà cao cấp" của Tô Cẩm Y tự nhiên xem vừa mắt .

   Thẩm Dạ Hành tưởng rằng Tô Cẩm Y chỉ cầu vài đêm vui vẻ, nhưng ngờ hai người ở chung phòng suốt ba ngày, nàng mặc dù tránh kiêng kị cởi áo nới dây lưng ở trước mặt , lại càng có động tác nào vượt khuôn phép.

   Bất quá ở mấy ngày, Thẩm Dạ Hành liền kiên nhẫn được nữa. Chuyện đầu tiên, Tô gia có lấy người hầu sai bảo, ngay cả nha đầu thô sử cũng có, đây đối với Thẩm công tử quen "kim nô bạc tỳ" (người hầu thân cận) mà khổ thể tả. Lúc đầu còn quyen sai sử Tô Cẩm Y, dù sao người ta cũng là chủ nhân nơi này. Ở ước chừng được mười ngày, Thẩm Dạ Hành suy nghĩ nếu khắp nơi tìm Tô Cẩm Y gây phiền toái, may ra có thể sớm ngày thoát thân.

   Cho nên Thẩm Dạ Hành liền bắt đầu vênh mặt hất hàm sai khiến. đối với thức ăn thập phần coi trọng, buổi sáng muốn ăn trái cây tươi, buổi tối rượu vui. Thẩm Dạ Hành câu muốn ăn vải, Tô Cẩm Y chẳng biết dùng biện pháp gì, chính là vải quải lục tươi trong cung cũng có, nàng cũng lấy đến. Thời tiết nóng nực, hai người ở trước ao hoa sen hóng mát. Thẩm Dạ Hành tay cầm đĩa Liên Diệp thạch , ăn quải lục ướp lạnh bên trong, ấm giọng :" Quải lục này tệ, rượu lần trước cũng dễ uống thế này."

   Tô Cẩm Y cho uống chính là rượu ủ men nguyên chất đắt tiền độc nhất vô nhị của Ngọc Dịch phường ngự ủ trong cung mà Thẩm Dạ Hành uống lại chán ghét. Tô Cẩm Y nghe vậy lời.

   Đêm đó lúc ăn cơm, Thẩm Dạ Hành thấy cánh gà gỗ bàn bát tiên đặt bình bằng ngọc có hình hoa sen, ngờ đó là ngự ủ trong cung. kinh ngạc nhìn thần sắc thản nhiên của Tô Cẩm Y, thầm nghĩ: trong cung đề phòng sâm nghiêm ra sao, nàng chỉ bởi vì mình thuận miệng câu liền tự nguyện mạo hiểm, ngay giữa ban ngày lén xông vào cấm cung chỉ vì trộm bình rượu này.

   Thẩm Dạ Hành là người có mắt nhìn, bằng nhãn lực của tự nhiên có thể nhìn ra trong nhà Tô Cẩm Y tùy tiện bài biện thứ đều là vật phi phàm. Có vài đồ vật mặc dù chưa từng thấy nhưng cũng có đọc trong sách, tự nhiên có thể nhận ra lai lịch. Việc Tô Cẩm Y làm, cũng đoán được tám chín phần mười. thân đệ tử thế gia, lại là cận chi của hoàng thất, ngay cả người trong giang hồ biết võ công cũng bất đồng giống nhau, trong bụng rất là xem thường việc làm của Tô Cẩm Y, cảm thấy đào mộ phần quá mức thất đức.

   Theo như Thẩm Dạ Hành biết, ngự ủ này ngay cả thần tử thân cận nhất hoàng đế Đường Ca cũng chưa từng được thưởng, tuyệt đối lưu truyền ra khỏi cung. vừa liếc mắt cái liền khẳng định rượu này là do Tô Cẩm Y trộm đến.

   Bất luận Thẩm Dạ Hành làm khó dễ như thế nào, Tô Cẩm Y đối với đều là hữu cầu tất ứng, vô vi bất chí (tỉ mỉ chu đáo). Nhưng càng như vậy, Thẩm Dạ Hành càng cảm giác phiền não. Từ sau khi Thẩm Dạ Hành tới, buổi tối Tô Cẩm Y cũng ra ngoài, chỉ ở dưới đèn si ngốc nhìn . Cũng chuyện, cũng làm việc, có đôi khi nhìn trọn đêm, thẳng đến tắt đèn nghỉ ngơi.

   Thẩm Dạ Hành càng cảm thấy sống ngày bằng mà bằng năm, mấy lần mở miệng muốn , đều bị Tô Cẩm Y mềm giọng tương cầu cản trở về. đêm này, Thẩm Dạ Hành chịu nổi, liền : "Tô nương nếu cầu đêm hoan hảo, tại hạ có thể phụng bồi."

   ngờ Thẩm công tử chủ động hiến thân, Tô Cẩm Y cũng cảm kích, nàng chỉ chăm chú ngưng mắt nhìn nhãn tình của , : "Thẩm Dạ Hành chỉ tính toán bỏ ra đêm, Tô Cẩm Y cầu chính là đêm an lành mãi mãi."

   Trong lòng Thẩm Dạ Hành chấn động. đương nhiên phải lần đầu tiên bị nương nhà người ta lấy lòng, nhưng vẫn là lần đầu tiên có nữ tử trắng ra như thế, kiên quyết cầu được thiên trường địa cửu với , nhất thời cảm thấy hoang đường tức cười, lại biết nên cự tuyệt như thế nào. Chớ thân phận là thế tử Vương phủ, cùng nàng tiểu dân phố phường địa vị quá mức chênh lệch, bỏ gia thế , chính là mỗi ngày nhìn dung mạo bình thản của nàng, cũng tia động tâm. Cho nên Thẩm Dạ Hành im lặng đáp.

   Tô Cẩm Y cũng ép . Chỉ là mỗi ngày gắp thức ăn cho giặt quần áo xếp chăn cho , thay mài chút mực thơm. Tô Cẩm Y mặc dù biết chữ nhưng đối với thi từ ca phú hiểu biết có hạn, mỗi khi Thẩm Dạ Hành có thơ hay hoặc câu hay nàng chỉ biết hảo, lại ra vế sau như thế nào. Thẩm Dạ Hành cảm giác rất thú vị liền cũng làm thơ nữa.

   Cứ như vậy ba tháng đối với Thẩm Dạ Hành là sống ngày bằng năm, với Tô Cẩm Y lại là cát chảy đầu ngón tay.

   Thẩm Dạ Hành vốn tưởng rằng Tô Cẩm Y lại quấn quýt si mê, ai ngờ ba tháng vừa đến, vội vàng chuyển , Tô Cẩm Y câu giữ lại cũng có, chỉ cẩn thận thu xếp đồ đạc thay , còn tặng toàn bộ đồ vật thường ngày thích.

   Vì thế Thẩm Dạ Hành mang theo Kim Lũ Ngọc Chẩm (gối ngọc làm bằng sợi vàng) vốn là thứ Tô Cẩm Y thích nhất mà hoàng hậu tiền triều dùng qua trở về Mục Vương phủ.

   vốn tưởng rằng chuyện hoang đường này liền xong hết rồi, ai ngờ Tô Cẩm Y căn bản bỏ qua. Mục Vương phủ từ nay về sau vĩnh viễn có ngày yên ổn.

   Tô Cẩm Y mặc dù thông viết lách nhưng lại am hiểu sâu đạo phong hoa tuyết nguyệt. Ngày mùa thu, Thẩm Dạ Hành lâm triều điểm mão** đoạn hồi phủ lại phát thư lý đặt ở thư án kẹp cái lá đỏ. Mùa đông, sau khi ngủ trưa dậy liền phát bình sứ Thanh Hoa vẽ đôi cá chép bàn phòng khách bên trong có vài cây Tuyết Hồng Mai. Thậm chí có lần mình ngủ thiếp giường thạch ở lương đình, khi tỉnh lại đắp áo tơi thêu ngọc lan màu xanh kiểu nữ. nhận được soa của triều đình xuống Giang Nam khai thông đường sông, đường gặp giặc cướp, đối phương người đông thế mạnh khó thể địch lại liền có người thân thay đuổi toàn bộ bọn người này.

   **: thời xưa, vào khoảng từ 5 đến 7 giờ sáng điểm danh người đến làm việc.

   Thẩm Dạ Hành vốn định cứ hàm hồ như vậy, dù sao tiếp nhận, lâu ngày nàng tự nhiên biết khó mà lui.

   Thời gian qua nhanh, mùa xuân lại tới. Mấy ngày nay Mục Vương phủ là náo nhiệt, lễ nhượng nhược quán (dùng để gọi thanh niên 20 tuổi thời xưa) của Thẩm Dạ Hành khiến người hầu Vương phủ mỗi người bận đến mức dưới chân sinh gió.

   Hoàng hôn ngày trước lễ nhược quán của Thẩm Dạ Hành, ở thư phòng đọc sách lại cảm thấy có người nhìn , chợt ngẩng đầu lên liền thấy Tô Cẩm Y đứng bên ngoài sân, hoa hạnh hồng nhạt rơi lả tả như mưa phía sau, nổi bật lên tố bào nàng mặc khiến cả người như đầm nước tĩnh lặng.

   Tô Cẩm Y cười với , Thẩm Dạ Hành cũng biết làm sao liền bước ra cửa phòng. Tô Cẩm Y mặc áo tơ nguyệt sắc, tay cầm hộp gấm đỏ thẫm, cười đưa cho Thẩm Dạ Hành.

   vừa mở ra nhìn, dĩ nhiên là ngọc quan mà lần đầu tiên thấy nàng mang đến sòng bạc Ngọc Câu. Lúc ấy thua, tiền đặt cược của Tô Cẩm Y, tự nhiên có được. Ai ngờ hôm nay nàng lại tặng, ý tứ rất minh bạch, hi vọng lễ quan ngày mai có thể đội. Nhưng là thế tử Vương phủ, đeo quan (mũ) là do triều đình định chế, chạm rỗng tơ vàng, quan đính xuyết hai viên đông châu.

   vừa định từ chối, Tô Cẩm Y lại mở miệng: "Ta lúc gặp huynh lần đầu liền muốn tặng quà cho huynh, nhưng qua rất nhiều năm này mới tặng được." Thẩm Dạ Hành biết, ngọc quan này nhìn như mới tinh, nhưng là ngọc khí truyền thế niên đại rất xưa bị Tô Cẩm Y phá ra làm, họa suốt nửa năm mới khắc ra.

   Thẩm Dạ Hành nghi ngờ : "Lần đầu tiên gặp ta?"

   Tô Cẩm Y gật đầu, : "Chính là mười năm trước, ở thư viện Nhạc Linh thành đông."

   Thẩm Dạ Hành từ trước đến nay bác văn cường ký gặp qua là quên được, chỉ là đại nữ mười tám thay đổi, nhận thức ra cũng là chuyện bình thường, bây giờ nghe nàng như vậy, điện quang hỏa thạch trong lúc đó đột nhiên phúc chí tâm linh, : "Ngươi chính là đứa có tiền tới trường, đứng ở cửa nghe lén rồi bị đuổi ra kia sao?" Chuyện này còn nhớ . Lúc ấy bất quá là ngang qua, cảm giác đứa bé kia có lòng cầu học, liền tiện tay mà quản thôi. là thế tử Vương phủ, câu tương đương trăm câu của người khác, huống chi gã sai vặt theo ngày đó rất có ánh mắt, lập tức liền cho tiên sinh bạc lấy làm tu bổ.

   Tô Cẩm Y : "Huynh biết ta là ai, hỏi thăm huynh lại dễ dàng hơn hết. Từ đó ta liền muốn phải báo đáp huynh. Có tin tức về huynh tự nhiên đặc biệt nghe kỹ lưỡng. Lâu ngày ánh mắt lại càng dời ra được." Ngừng lại chút, nàng giọng : "Sau ta lại thường đọc tên huynh lần, đều cảm thấy đây là mục tiêu định trước."

   Thẩm Dạ Hành vốn định tên chẳng qua là trùng hợp thôi. Nhưng thấy nàng dưới ánh trăng hai mắt trong suốt như nước, trầm lắng nhìn thay đổi, cuối cùng lại ra miệng.

   Thẩm Dạ Hành căn bản biết Tô Cẩm Y khi nào. chỉ là cầm ngọc quan đứng ở trong đình nhìn hoa rơi lâu.

   Ngày hôm sau, đỉnh quan này tự nhiên có dùng tới.

   Sau nhược quán tự nhiên phải thành thân. Lúc đầu Mục Vương phi muốn hứa hôn cho Thẩm Dạ Hành, bất đắc dĩ rất nhiều quan môi đến tận cửa Vương phủ, chính bà ngược lại hoa mắt mới kéo dài tới hôm nay. Chỉ là hôm nay cũng nhất định phải quan tâm, Thái Hậu tự mình làm mai mối cho tôn nhi thương nhất, làm mối chính là nữ nhi của Lễ bộ Thượng thư Lạc Uyên Lạc Khuynh Tuyết. Lạc Khuynh Tuyết vốn là mỹ nhân danh chấn kinh thành, lấy gia thế cùng dung mạo của nàng, nếu vào cung dễ dàng được làm vị cung chủ. Chẳng qua là vị Lạc mỹ nhân này kể từ khi ở bữa tiệc ngắm hoa của Thái Hậu, sau khi gặp qua Thẩm Dạ Hành tâm hồn thiếu nữ ngầm hứa phải là lấy chồng. Lạc phu nhân bị làm khó có cách nào khác, liền đành phải dày mặt già tiến cung với Thái Hậu, Thái Hậu vui vẻ đáp ứng.

   Môn đăng hộ đối, trai tài sắc. Thẩm Dạ Hành liền cũng thể tiếp nhận cửa hôn này. Tin tức rất nhanh truyền khắp kinh thành. Nghe rất nhiều tiểu thư khuê các khóc đỏ hai mắt, còn có người trăm phương ngàn kế muốn hỏi ngày sinh tháng đẻ của Lạc tiểu thư, làm người rồi châm kim vào.

   Tô Cẩm Y tự nhiên cũng nghe . Đêm đó, nàng tới Mục Vương phủ gặp Thẩm Dạ Hành. Thẩm Dạ Hành lại đóng cửa ra. Tô Cẩm Y cũng cưỡng cầu, vẫn ở trong sân đứng cả đêm.

   Thẩm Dạ Hành ngủ được cực nỡ, ngày hôm sau chưa kịp rửa mặt liền đẩy cửa phòng ra, chỉ thấy thảm xanh trải bên ngoài bậc thang mảnh thấm ướt, cũng chỉ có chỗ là khô. Nguyên lai cả đêm qua mưa phùn lất phất.

   Hôn kỳ càng ngày càng gần, biết thế nào, Thẩm Dạ Hành lại nhớ tới chuyện cũ năm trước ở Chu Tước Hạng. cảm thấy nên có kết thúc liền phái gã sai vặt thiếp thân của mình tới ngõ hẻm Chu Tước phát thiệp mừng cho Tô Cẩm Y, hảo đoạn tuyệt si niệm của nàng.

   Ai ngờ hôn lễ ngày đó, nàng lại tới. Còn chuẩn bị hậu lễ. Quản tiếp đãi đại sảnh Vương Phủ thấy nàng nương tuổi còn trẻ, mình tới, mặt thấy chút thần sắc vui mừng, chữ thiếp mời kia nhưng là do thế tử gia tự tay viết, nhất thời biết như thế nào cho phải, do dự lúc lâu mới tiếp nhận danh mục quà biếu Tô Cẩm Y đưa tới kêu to tên: "Thanh Ngọc phiên liên văn hương huân đôi, bạch ngọc song hỉ áp đầu trâm đôi, bạch ngọc uyên ương bính viên hạp hai cái", đọc đến đoạn này bỗng nhiên thu lại thanh , chốc lát mới lại thầm: "Phượng quan Kim Phượng khảm Ngọc Thạch." Cho tới bây giờ chưa từng nghe qua tham gia hôn lễ tặng mũ phượng.

   Thẩm Dạ Hành bái đường xong liền bắt đầu đại yến tân khách. Từ khi Tô Cẩm Y vào, nhìn thấy. Dung sắc so với lần đầu gặp nàng biết tiều tụy bao nhiêu. Tô Cẩm Y cũng nhìn , chỉ chén nhận chén uống. Cho đến tân khách tản chín thành, nàng mới đứng dậy rời . Thẩm Dạ Hành thấy bóng lưng tiêu điều lảo đảo của nàng bước ra cửa. biết từ đâu tới nổi lên trận chua xót, phản ứng đầu tiên chính là muốn đuổi theo.

   2, biệt ly, cầu được.....

   Đợi Thẩm Dạ Hành đứng ở đầu hẻm vắng vẻ sau Vương phủ, mới giật mình theo ra ngoài.

   Tô Cẩm Y : "Huynh trở về ."

   Thẩm Dạ Hành thấy nàng đứng tại nơi treo hai chuỗi đèn lồng dán chữ hỷ đỏ thẫm, mặt tái nhợt phiếm đỏ ửng dị thường. Nhất thời cũng biết nên cái gì, lát mới : "Nàng tại sao dùng mũ phượng làm quà mừng."

   Tô Cẩm Y thiển thiển cười tiếng, : "Mũ phượng kia là ta tự mình làm, dùng ba nghìn minh châu, bốn trăm bảo thạch, thúy vũ (lông chim trả) phượng hoàng là ta tại trong núi rừng tìm tháng, quan sát vô số thúy điểu mới chọn được. Chẳng qua là nay lại dùng được rồi, còn bằng tặng cho huynh. Vốn chính là vì huynh mà làm." Nàng mỗi lần chữ thần sắc liền ảm đạm phần, thanh cũng phần, xong lời cuối cùng gần như thể nghe thấy. xong xoay người liền .

   Thẩm Dạ Hành bước mất trật tự, vội la lên: "Nàng đâu vậy?"

   Tô Cẩm Y lại cười tiếng, : "Yên tâm, huynh lập gia đình, ta từ nay về sau tuyệt quấn lấy huynh. xuất trước mặt huynh." Dứt lời lại ngơ ngẩn chảy xuống hai hàng nước mắt, cười đến mức thê tuyệt.

   Thẩm Dạ Hành nghe nàng đoạn tuyệt xong, trong lòng biết nàng là người là làm, nhất thời tâm loạn như ma, cũng phân ra rốt cuộc là thở phào nhõm hay là gì khác. Tô Cẩm Y lại bước nhanh vào khúc quanh ngõ hẻm, chốc lát liền nhìn thấy. Thẩm Dạ Hành cuối cùng có đuổi theo nữa.

   thất hồn lạc phách trở lại tân phòng, dưới thúc giục của hỉ nương qua quýt khều bỏ khăn hồng của tân nương. Ngọc diện kiều dung của tân nương tử nửa điểm cũng có nhìn đến, trong lòng chỉ là lặp lặp lại hồi tưởng lời nàng vừa mới tới gặp . Có lẽ là tửu lượng kém, đêm này, chú rể Thẩm Dạ Hành này vẫn mặc quần áo liền ngã giường hỉ.

   Về sau Tô Cẩm Y cũng có xuất qua. Thẩm Dạ Hành lại cảm giác mình trở nên nghi thần nghi quỷ, có đôi khi cầm sách thư án lật tới tới lui lui ba lần, nhưng cái gì cũng tìm đến, lại nhiều lần tỉnh ngủ đứng dậy nhìn mọi vật trong phòng, muốn nhìn thấy cái gì, lại thu hoạch được gì. cũng biết mình rốt cuộc là thất vọng hay là yên tâm.

   Cuộc sống Thẩm Dạ Hành trôi qua bình thản có gì lạ, lão Vương gia, Vương phi lại cực cao hứng, đều là bởi vì lập gia đình, rốt cục thu tâm tư, làm những chuyện hoang đường nữa. Chỉ có Thẩm Dạ Hành biết, tất cả những chuyện phong nhã trước kia làm luôn luôn thiếu hứng thú.

   Lạc Khuynh Tuyết hổ xuất thân dòng dõi thế gia, cầm kỳ thư họa thi từ ca phú mọi thứ tinh thông, đối với lại càng ôn nhu như nước ngàn theo trăm thuận. Thẩm Dạ Hành người hay bắt bẻ lại tìm ra nửa phần sai của nàng.

   Thẩm Dạ Hành giờ phút này mới biết Tô Cẩm Y đối với nhu mặc dù nhu chưa hẳn thuận. Tiện đến trà , Vương Phủ chi tiêu hao phí xa xỉ, sau khi ăn xong súc miệng chính là dùng cống trà thượng hạng, súc miệng xong tránh khỏi uống vài ngụm. Ở Tô gia Tô Cẩm Y lại cho sau khi ăn xong được uống trà, lần đầu tiên hết lời khuyên bảo sau khi ăn xong uống trà đối với người tính tình kém tốt, lần thứ hai chỉ nhà nàng nghèo cấp dưỡng nổi, đối với cầu của rãnh mà để ý.

   ngày này, Thẩm Dạ Hành ngang qua tô trạch Chu Tước Hạng, ma xui quỷ khiến thế nào lại bước vào, thầm nghĩ: bằng võ công của nàng nên sớm phát có người xâm nhập, tính khí lại quật cường như vậy, gặp liền tuyệt thân tới gặp . thêm chốc lát lại phát có cái gì đúng, hoa và cây cảnh trong đình vốn được xử lý ngay ngắn ràng, giờ đây lại là hoàng diệp (lá vàng) ở khắp nơi, cỏ dại mặc dù đến mức mọc thành cụm cũng nhú lên.

   nhịn được đẩy cửa vào. Phòng ngủ ngày trước sáng sủa sạch đến bàn trang điểm cũng nhiễm tầng tro bụi. Bên cạnh hộp trang điểm bằng gỗ tử đàn thếp vàng đặt hạnh hoa tiên, phía hoa ba có ba hàng chữ tiểu triện, chữ viết được tốt lắm, bất quá đều có cỗ thanh lệ khí.

   "Vĩnh dạ phao nhân hà xử khứ? Tuyệt lai . Hương các yểm, mi liễm, nguyệt tương trầm. Tranh nhẫn bất tương tầm?

   Oán cừu.

   Hoán ngã tâm, vi nhĩ tâm, thủy tri tương ức thâm."

   (Đêm dài bỏ ta biệt mãi

   Bặt hao

   Hương các khép

   Mày nép

   Trăng tà mau

   Sao nỡ lãng quên lâu

   Gốc ốm rầu

   Đem tâm ta

   Vì tâm ngươi

   Mới thấy tưởng nhớ sâu)

   (Tố trung tình - Cố Quýnh)

   Nhìn lại ngày tháng, nguyên là đêm Tô Cẩm Y với muốn cầu đêm dài tốt lành, trong lòng phiền muộn liền tránh "Hàng Vân các". Thẩm Dạ Hành thầm nghĩ trong lòng: ngươi khăng khăng xem thường nàng, lại biết nàng viết từ lại tốt vậy.

   Khôi phục lại nghĩ tới sau đó mình trở về Vương Phủ, ngày nàng đạp nguyệt mà đến, chỉ vì tặng đoạn sáo trúc ngọc bích xuất ra từ Vân Tiêu các. Cây sáo trúc kia toàn thân xanh biếc, thủy quang óng ánh, sắc truyền xa. rất thích, thử thổi mấy câu, nàng muốn thổi hết cả từ khúc, lại chịu, chỉ thở dài hơi hỏi: "Ngươi bao giờ mới chịu buông tha cho ta?"

   Tô Cẩm Y si ngốc nhìn , chậm rãi lắc đầu, : "Đến khi hoa Lạc Vân rơi, mùa đông sét đánh tuyết rơi."

   Thẩm Dạ Hành thầm nghĩ: hoa Lạc Vân rơi sao, giờ tiết cuối thu, cũng thực chút, chẳng qua là còn chưa tới mùa đông sét đánh tuyết rơi.

   Về sau Thẩm Dạ Hành thường mình nghe tuyết rơi tốc tốc, mình thưởng Mãn Đình Xuân Hoa, mình uống rượu, mình đánh cờ. Trong tay thường cầm đỉnh quan Bạch Ngọc Liên Hoa kia.

   Chuyện vui trước kia đều chưa hết, cả đời thâm ý. Tới hôm nay, hết thảy hối hận.

   biết làm sao.

   ×× Cầu được ××

   Đào Hồng lại là năm xuân.

   Mấy năm này Ngọc Dịch phường sinh ý càng làm càng lớn, này , hôm nay chính là khách điếm sinh kế tốt đệ nhất tửu phường ở Giang Nam.

   Thẩm Dạ Hành vốn muốn tham gia vào náo nhiệt khai trương đại cát, nhưng lại nhớ tới Tô Cẩm Y từng qua phẩm tửu kỳ chính là phẩm nhân sinh, ngự ủ trong cung mặc dù ngon, nhưng có chân vị. Lời này ngày trước hiểu, nhưng bây giờ chưa chắc hiểu.

   Nếu là khai trương đại cát, tránh được tiếng người ầm ĩ. Nhã gian còn, Thẩm đại công tử thể hạ mình vui mừng cùng dân, ngồi ở trong hành lang.

   chọn tự nhiên là Khúc Thuần. ngờ dâng rượu cũng phải tiểu nhị tiếp đãi mà là người trung niên tầm ba mươi lăm ba mươi sáu tuổi. dâng rượu xong cũng , cứ thế ngồi xuống, thay Thẩm Dạ Hành châm chén, : "Vị khách nhân này, ta coi ngươi sợ là có tâm . Kỳ tâm tư sâu nặng nên uống Khúc Thuần."

   Thẩm Dạ Hành vốn để ý đến , bất quá thấy cử chỉ người này rất có phong phạm danh sĩ, cuối cùng hỏi: "Vì sao được uống Khúc Thuần?"

   "Uống loại rượu nào cũng phải cùng tâm tình người uống tương xứng. Sư phụ làm ra Khúc Thuần cực kỳ vui vẻ mới làm ra loại rượu này, khi đó vừa gặp được ý trung nhân. Rượu gì cũng có thể giải sầu, nhưng rượu này thể."

   Trong bụng Thẩm Dạ Hành run lên: nguyên lai nàng để ta uống cái này, trong lòng còn mang tâm tư phức tạp như thế.

   Thẩm Dạ Hành hỏi: "Vậy theo như các hạ thấy, ta nên uống loại rượu nào?"

   Người trung niên kia cười cười, : "Có tâm đương nhiên phải uống "Vong Ưu"."

   Thẩm Dạ Hành cũng cười, biết lắng nghe : "Hả, vậy tới bình "Vong Ưu" ."

   Người trung niên lại nghiêm nghị : "Công tử nhưng là phải nghĩ kỹ, sau khi uống "Vong Ưu" phiền não tự nhiên tiêu hết, ngay cả người khiến ngươi ưu tư cũng quên mất còn mống. Cho nên rượu này có ba loại người nên uống."

   Thẩm Dạ Hành rốt cục bị gợi lên lòng hiếu kỳ, : "Ba loại người nào?"

   "Thứ nhất, người có cừu oán. Thứ hai, người cùng thân nhân thất lạc. Thứ ba, người lâm vào khổ luyến."

   Thẩm Dạ Hành hiểu : "Hai loại trước đồng ý. Quên cừu gia tùy thời đưa mình vào trong nguy hiểm, quên thân nhân lại càng thể. Nhưng là loại thứ ba, quên phải là tốt hơn sao?"

   Người trung niên giải thích: "Nếu uống loại rượu này, quên chuyện tình trước kia vẫn có thể xem là loại giải thoát. Nhưng mà nếu sau khi quên, đối phương hồi tâm chuyển ý rồi sao?"

   Thẩm Dạ Hành nhất thời cứng họng.

   đợi tinh tế suy xét, người trung niên hơn ba mươi tuổi kia lại : "Vị nương bên kia chính là uống qua "Vong Ưu". Khi đó Giang Nam Ngọc Dịch phường còn trong giai đoạn chuẩn bị, bán rượu, nàng lại mỗi ngày đều tới. Ta nhìn được liền bán cho nàng."

   Thẩm Dạ Hành bừng tỉnh, vị này đại khái chính là lão bản ở đây rồi, bên theo lời nhìn lại, bỗng nhiên như bị sét đánh. Nữ hài kia ngồi ở bên cửa sổ, mặc váy dài màu tím nhạt, thêm vào nhánh thoa bạch ngọc lộ ra theo khe hở, vẻ mặt say mê phẩm tửu, phải là Tô Cẩm Y là ai. Chỉ là giờ phút này giữa lông mày nàng lộ vẻ vui vẻ, có nửa điểm tiều tụy thương tâm khi chứng kiến lần trước.

   Thẩm Dạ Hành cuối cùng là có chạm đến "Vong Ưu", nhìn chằm chằm vào Tô Cẩm Y.

   Đợi Tô Cẩm Y đứng dậy, chút do dự liền đuổi theo, : "Tô nương. Nàng còn nhớ ta ?"

   Tô Cẩm Y quay đầu lại, nhìn , mặt lộ vẻ nghi hoặc, : "Vị công tử này thiên nhân có tư thế, làm cho người ta thấy gặp quên. Ta nếu là nhận biết ngươi, như thế nào lại quên mất. Công tử chẳng lẽ nhận lầm người rồi?"

   Thẩm Dạ Hành chợt cảm thấy trái tim chìm đến đáy cốc, run giọng hỏi thăm: " nương chính gọi là Tô Cẩm Y? năm trước ở tại hạng tử Chu Tước trong kinh thành?"

   Vẻ khốn hoặc mặt Tô Cẩm Y càng sâu hơn, hỏi: "Đúng vậy. Công tử quả thực là biết ta?"

   Thẩm Dạ Hành chợt cảm thấy trong lòng đại thống, nhất thời suy nghĩ lung tung, ra chữ.

   Tô Cẩm Y cũng để ý đến , vẫn .

   Ngày đó, Thẩm Dạ Hành ngơ ngác ở cửa Ngọc Dịch phường đứng hai canh giờ. Đợi sau khi bừng tỉnh, tìm kiếm hỏi thăm Tô Cẩm Y tháng được, rốt cục trở về kinh thành.

   ―――――

   Giang Nam, Ngọc Dịch phường. Đêm khuya hết giờ kinh doanh.

   Tô Cẩm Y vẫn ngồi ở chỗ ngồi ngày gặp lại Thẩm Dạ Hành.

   Người trung niên ngày đó cùng Thẩm Dạ Hành chuyện phiếm đưa lên sổ sách lợi nhuận tháng này, : "Đại tiểu thư, vị Thẩm công tử làm hại Nhị tiểu thư tự sát kia, người tốn nhiều tâm tư như vậy tới Ngọc Câu phường thiết lập ván cục, chẳng lẽ cứ như vậy quên , phải quá tiện nghi cho sao?"

   Tô Cẩm Y hỏi: "Ngày đó sau khi ta , ngươi thấy tinh thần như thế nào?"

   "Thất hồn lạc phách. bộ dạng vốn phi phàm, vẻ mặt ngây ngô thảm đạm, ngược lại người có vài phần đành lòng."

   Tô Cẩm Y cười : "Lão Phùng, ngươi mới vừa rồi còn chê ta thủ đoạn đủ ngoan mà. Như thế nào giờ lại đồng tình với vậy?"

   Lão Phùng : "Tiểu thư, ta là người từng trải, quả đối với Nhị tiểu thư bội tình bạc nghĩa, nhưng đối với người lại là có chân tình."

   Tô Cẩm Y xem thường cười lạnh : "Đó là bởi vì ta phải hảo hảo sống, chẳng những có vì muốn sống muốn chết, ngược lại đem quên còn mống."

   Tô Cẩm Y thầm thở dài: Nếu mình sớm ngày tìm được muội muội thất lạc nhiều năm là tốt. Nếu nàng có lưu lạc đầu đường, tới trường tư thục kia, có đụng phải Thẩm Dạ Hành là tốt biết bao. Như vậy nàng phải chết.

   Thiên hạ hi hi, giai hữu sở cầu; thiên hạ nhương nhương, giai hữu bất đắc.

   Nhân sinh có bảy khổ, khổ nhất là thể cầu. Tô Cẩm Y muốn chính là Thẩm Dạ Hành cầu được.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :