Cắt đứt tơ tình - Tác Tây Tây Đông Đông (74c)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 20: Mê ly

   Y đồng tại Thái y viện, ngoài Lê Tử Hà ra, trong mười y đồng còn lại, thường ngày nhiều nhất thích náo nhiệt nhất cũng chỉ có mỗi mình Ân Bình. Nghe hôm đó Ân Bình bị mang ra khỏi Nghiên Vụ điện, vốn nên đánh chết, may mắn được Ân Kỳ kịp thời chạy tới cầu tình với Hoàng thượng, nhờ vậy mới cứu được nửa cái mạng của hắn, nhưng hắn thể nào ở lại Thái y viện được nữa. Trong số y đồng vắng hắn cũng được yên tĩnh ít, những y đồng khác Lê Tử Hà vốn cũng thân thuộc gì, sau việc này họ càng đối với nàng chỉ đứng xa mà nhìn chứ dám tiếp cận.

   Lê Tử Hà mỗi ngày vẫn đưa thuốc tới cho Nghiên phi, muốn đợi xem nàng ta dự tính lôi kéo mình rốt cuộc là vì cái gì. Thời gian còn lại thì theo Phùng Tông và Lý ngự y chẩn bệnh học y.

   Ngày hôm đó, dễ gì mới được rảnh ngày, dự tính đến thăm Thẩm Ngân Ngân chút, mấy ngày gần đây muội ấy có sai người đến tìm mình, phải gây ra phiền phức gì rồi chứ?

   Tú nữ ở Phúc Tú cung sau khi vào cung trong vòng tháng nếu được chấp nhận chỉ còn bước cuối cùng nữa là tham gia điện tuyển. Tuy rằng tú nữ thể tùy ý lại, càng thể quá mức thân mật với nam tử khác, nhưng Lê Tử Hà lấy thân phận y đồng để ra vào Phúc Tú cung người khác cũng thể nói gì được.

   Thời điểm mặt trời lặn, ánh trời chiều chiếu về phía Tây rọi ra mảng ửng đỏ, vẩy vào làm cho Phúc Tú cung thêm mấy phần sắc màu ấm. Thường giờ này, ngày bận rộn của tú nữ cũng nên xong rồi, Lê Tử Hà bước đến gõ cửa phòng của Thẩm Ngân Ngân.

   Bầu khí vốn an tĩnh dường như bị tiếng gõ cửa này dọa sợ, bên trong đột nhiên vang lên tiếng ồn ào ầm ĩ, chính là thanh đồ sứ rơi xuống đất, cộng thêm tiếng bàn ghế di chuyển rồi đỗ ngã xuống, Lê Tử Hà khỏi nhíu lại hai hàng chân mày, vào lúc này cửa phòng được mở ra, nét mặt Thẩm Ngân Ngân thoáng lên vẻ thẹn thùng, có vẻ hoảng hốt lo sợ nhìn Lê Tử Hà cười cười : "Sư.......Sư huynh, là huynh à."

   Lê Tử Hà gật đầu, vòng qua cánh tay cứng ngắc của Thẩm Ngân Ngân, vào đến trong phòng nhìn thấy Trịnh Hàn Quân ngồi ở cạnh bàn, cũng có chút ngượng ngùng lúng túng nhìn tới Lê Tử Hà cười cười.

   "Trịnh công tử tới đây, lệnh tôn quản nữa sao?" Lê Tử Hà mặt lạnh .

   "Ha ha, quản! Đương nhiên quản chứ! Ta chính là lén chạy đến đây đó, ngươi nhưng tuyệt đối đừng có lại nha!" Trịnh Hàn Quân cười nịnh nọt , đứng lên ý bảo Lê Tử Hà ngồi xuống bên cạnh .

   Lê Tử Hà làm ngơ coi như thấy quay đầu nhìn Thẩm Ngân Ngân : "Muội biết thân là tú nữ được quá mức thân mật với nam tử khác hay sao? Nếu để bị ghép vào tội danh của hậu cung, muội muốn lấy hoàng cung này làm mộ?"

   Thẩm Ngân Ngân vừa nghe sắc mặt liền trắng bệch, cúi đầu giọng : "Ngân nhi lại gây thêm phiền phức cho sư huynh rồi........"

   Trịnh Hàn Quân bất mãn trừng mắt liếc Lê Tử Hà, cao giọng : "Nếu xảy ra chuyện gì, ta chịu trách nhiệm là được. Hôm nay là do ta đến tìm Ngân Ngân, có liên quan hệ gì tới nàng ấy cả, ngươi đừng mắng nàng ấy."

   Thẩm Ngân Ngân nghe vậy ngẩng đầu nhìn về phía Trịnh Hàn Quân giận dữ : "Huynh đừng có chuyện với sư huynh ta kiểu đó." Sư huynh là con mà, chuyện với con phải nên mềm mỏng nhàng chứ........

   Trịnh Hàn Quân tức tối trong lòng, cơn tức giận nghẹn ở cổ họng, làm thế nào cũng thể nuốt xuống được, cuối cùng hung hăng liếc xéo Lê Tử Hà cái, bản thân cảm thấy vô cùng buồn bực xoay mặt thèm nhìn tới ai.

   Lê Tử Hà khẽ lắc đầu, nhưng cũng ngồi xuống cạnh mép bàn hỏi thăm Thẩm Ngân Ngân: "Mấy ngày nay ở Phúc Tú cung có tốt ?"

   "Dạ." Thẩm Ngân Ngân chỉ trả lời đơn giản, biết nên làm thế nào đối mặt với "Sư huynh" đột nhiên thay đổi thân phận này.

   " quen với cuộc sống trong cung chưa?"

   "Dạ."

   "Có ma ma hoặc tú nữ khác làm khó dễ muội ?"

   " có."

   Lê Tử Hà gật đầu, xem ra lệnh bài của Trịnh Dĩnh cũng rất có tác dụng, tú nữ ở đời trước, trước khi bắt đầu điện tuyển liền tranh đến ngươi chết ta sống. Thẩm Ngân Ngân sống ở chốn này để hở nhiều nhược điểm như vậy mà vẫn chưa có người nào dựa vào đó tới sinh , hơn phân nửa là sợ thế lực của Trịnh Dĩnh rồi. Đơn giản chỉ nhìn vào tên Trịnh Hàn Quân này có chút nào kiêng kị ra vào Phúc Tú cung cũng có thể hiểu được hai.

   "Còn có......" Lê Tử Hà dừng chút, cuối cùng thở dài : "Mà thôi, ta trước đây, hãy nhớ kỹ nhưng lời ta căn dặn. Trịnh công tử, cũng luôn chứ?"

   Trịnh Hàn Quân nghe vậy liếc mắt nhìn sang Thẩm Ngân Ngân, thấy nàng vẫn nhìn chằm chằm Lê Tử Hà "Hừ" tiếng rồi phất tay áo bỏ trước, Lê Tử Hà theo ở phía sau.

   Vốn muốn hỏi Thẩm Ngân Ngân, Thẩm Mặc có tới tìm muội ấy hay , mình gặp ở Thái y viện mấy lần, cũng nên tới xem Thẩm Ngân Ngân mới phải, nhưng có mặt của Trịnh Hàn Quân ở đó cho nên tiện mở lời hỏi. Còn nữa, dù cho võ công Thẩm Mặc có lợi hại như thế nào nữa, cũng có khả năng qua lại tự nhiên trong cái hoàng cung này được, mình còn gặp mặt được mấy lần, hay chỉ là do trùng hợp........

   "Trịnh công tử!"

   tới vườn hoa tương đối hẻo lánh nằm cạnh Phúc Tú cung, Lê Tử Hà lên tiếng gọi lại Trịnh Hàn Quân.

   "Có chuyện gì?" Trịnh Hàn Quân quay đầu lại khó chịu hỏi, lần nào bị vạ lây cũng đều là vì Lê Tử Hà, trước kia còn cảm thấy thú vị, nhưng bây giờ nhìn thấy cảm thấy phiền lòng.

   Nhìn vẻ mặt của , Lê Tử Hà khẽ cười : "Tử Hà cũng muốn quanh co lòng vòng, hay là cứ thẳng thắn hết lời cho xong, Trịnh công tử thực có tình ý với Ngân nhi?"

   "Cái.....Cái gì có tình ý....." Mặt Trịnh Hàn Quân đỏ bừng lên, ậm à ậm ờ chỉ thốt ra được câu đó rồi cúi đầu bức chiếc lá cành cây ngay bên cạnh.

   "Ồ, hóa ra là Tử Hà hiểu lầm, nếu như thế vậy Tử Hà xin trước." Lê Tử Hà hơi chắp tay chào xoay người định rời .

   "Nè......" Trịnh Hàn Quân có chút nóng nảy, vội gọi Lê Tử Hà lại, nhưng lại lắp la lắp bắp hỏi: "Ngươi.......Ngươi hỏi ta cái này làm gì?"

   Lê Tử Hà cười khẽ xoay người lại : "Tử Hà , có lời thẳng. Lần này Ngân nhi vì ta mới vào cung, nếu để cho muội ấy bị cuốn vào chốn hậu cung đó là điều mà ta hề muốn thấy mà có lẽ cả bản thân Ngân nhi cũng đồng ý. Ánh mắt Tử Hà vụng về, lầm tưởng Trịnh công tử đối với Ngân nhi là có tình ý, vốn muốn tác hợp cho công tử cùng Ngân nhi, nhưng nếu như đó là hiểu lầm cũng sao, Tử Hà nghĩ biện pháp khác."

   Nét mặt Lê Tử Hà đượm vẻ buồn bã, xong lời ấy rồi định bước , Trịnh Hàn Quân quýnh lên vội vàng kéo nàng lại, gấp giọng : " có, có hiểu lầm! Đó là á!"

   " vậy, công tử có bằng lòng tới chỗ Hoàng thượng thỉnh cầu về Ngân nhi ?" Lê Tử Hà thoáng nở nụ cười, tình hồn nhiên trong sáng của tuổi ngây thơ làm cho người ta cảm thấy ánh trời chiều cũng trở nên dịu dàng hơn.

   "Bằng lòng, dĩ nhiên là bằng lòng rồi, chuyện này để cha ta là chính xác và đáng tin cậy nhất! Nhưng mà Ngân Ngân....."

   "Việc này xin Trịnh công tử hãy yên tâm. Tự Tử Hà thu xếp. Nhưng xin Trịnh công tử sau khi xuất cung cần phải núi Vân Liễm chuyến để đề thân."

   "Ừ, ừ, chuyện này tất nhiên rồi." Trịnh Hàn Quân vui sướng nhướng mày, trả lời vô cùng sảng khoái nhưng nghĩ tới đến núi Vân Liễm phải cũng là đến tìm Thẩm Mặc sao? Cái người giống như pho tượng Bồ Tát này có vẻ còn khó chuyện hơn cả cha mình........

   "Trịnh công tử có điều gì khó xử sao?" Lê Tử Hà thấy nụ cười Trịnh Hàn Quân chợt sượng lại liền lên tiếng hỏi.

   Trịnh Hàn Quân vội vàng khoát tay, " có, nào có khó xử gì đâu, ta phải mau xuất cung đây, huynh chờ tin tốt của ta!" phải chỉ là Thẩm Mặc thôi sao, vì Ngân Ngân, chỉ bị mất chút thể diện có xá là gì!

   Lê Tử Hà an tâm gật đầu, ngay từ lần đầu tiên Trịnh Hàn Quân tới Phúc Tú cung tìm Thẩm Ngân Ngân nàng nhận ra phần tình cảm của Trịnh Hàn Quân dành cho Thẩm Ngân Ngân. Thời điểm Thẩm Ngân Ngân hỏi nàng nên thế nào nàng liền có ý nghĩ này. Tuy rằng nàng giỏi có mắt nhìn người, nhưng cũng có thể phân biệt được lòng dạ của con người có chính trực hay . Trịnh Hàn Quân này tuy là con trai độc nhất của Trịnh Dĩnh, nhưng hề có xa hoa dâm đãng của những gia đình phú quý thường hay có, chất phác chính nghĩa vô cùng hiếm có, cùng với Thẩm Ngân Ngân tính tình đơn thuần đúng là xứng đôi.

   Về phần Thẩm Ngân Ngân, vừa mới mở cửa có vẻ thẹn thùng, vô lý sau đó dành cho Trịnh Hàn Quân, ra , nếu nhưng quan hệ với Trịnh Hàn Quân chỉ duy trì ở mức tình cảm bạn bè bình thường, có thể nào lại tùy tiện mở miệng chỉ trích? Có điều phần tình cảm này, nếu phải mình đến bất ngờ bắt gặp e rằng vĩnh viễn nàng cũng phát ra........

   Trịnh Hàn Quân muốn thuyết phục Trịnh Dĩnh đến chỗ Vân Tấn Ngôn đòi người chuyện này phải dễ. Muốn đến núi Vân Liễm đề thân cũng đơn giản. Thậm chí muốn Thẩm Ngân ngân tâm cam tình nguyện gả cho , cũng phải phen trầy da tróc vẩy. Nhưng nếu như mọi chuyện có được dễ như trở bàn tay làm sao biết trân trọng?

   Lê Tử Hà lắc đầu cười khẽ, còn đến hơn nửa tháng, nếu Trịnh Hàn Quân có lòng vậy cũng đủ rồi.

   Trời đêm của ngày mùa Thu luôn tới sớm lại còn rất nhanh, lúc Lê Tử Hà trở lại Thái y viện bầu trời đầy sao. Chuyện của Thẩm Ngân Ngân cuối cùng cũng có chút chuyển biến, tâm tình Lê Tử Hà hiếm khi có được thoải mái như lúc này, chân bước vào đại sảnh, vừa mới bước vào được chân nghe được có người gọi lại ở phía sau: "Lê y đồng!"

   Lê Tử Hà quay đầu lại nhìn thấy Ngụy công công ở cạnh Vân Tấn Ngôn hối hả chạy tới, nhìn thấy được nàng mặt vui vẻ thôi.

   Lê Tử Hà bấm tay tính toán, thời gian vừa đúng ba ngày, Ngụy công công đến tìm Phùng Tông để chẩn bệnh?

   "Lê y đồng!" Ngụy công công gọi lại Lê Tử Hà, vội vàng tiến lên : "Lê y đồng, xin dừng bước."

   Lê Tử Hà vô cùng kinh ngạc, ông ta chỉ gặp qua nàng có vài lần mà nhớ được diện mạo của nàng, nhưng cũng tỏ vẻ ngạc nhiên mà chỉ ôn hòa hỏi: "Công công, có chuyện gì?"

   "Hoàng thượng triệu kiến, cảm phiền Lê y đồng theo lão nô chuyến." Vẻ mặt Ngụy công công có phần sốt ruột, lời ra cũng rất khách khí, vươn bàn tay ra ý mời Lê Tử Hà theo ông.

   Lê Tử Hà gật đầu, thêm lời nào, cùng ông bước về phía trước.

   Loài hoa Túc Dung này, gặp nóng bốc thành hơi sau đó hiệu lực của thuốc từ từ phát ra, lư hương trong điện đó giờ cứ bảy ngày đổi lần. Ngày nàng đến Cần Chính Điện, hôm đó đúng lúc là đầu tháng, cũng may có chuẩn bị đổi Diễm Tiên Thảo trong tay áo thành hoa Túc Dung lại còn chút do dự bỏ vào trong đó. Sau ba ngày hiệu lực của loài hoa bị tan hết, chắc chắn Vân Tấn Ngôn thấy khắp người khó chịu, phiền chán bất an, kế tiếp tinh thần hoảng loạn, đắm chìm trong thế giới huyền ảo ngủ mê man tỉnh.

   Lê Tử Hà suy nghĩ cẩn thận lại quá trình đầu độc của mịnh, xác định hành động của mình có khả năng bị người khác phát , vậy việc ngã bệnh nhưng cầu tên y đồng nho như mình đến đó làm gì?

   Trong lúc miên man suy nghĩ, hay đến Cần Chính Điện, Ngụy công công cất giọng thông báo: "Lê y đồng diện kiến."

   Ngay sau đó cửa Cần Chính Điện được mở ra cho Lê Tử Hà tiến vào.

   Cửa điện "cót két" mở ra, ba mùi hương trong lư hương thoang thoảng tỏa ra ngoài điện. Lê Tử Hà chỉ mới đứng ở ngưỡng cửa điện phát ra có điều gì đó đúng, hiệu lực của hoa Túc Dung trong khí vẫn còn chưa tản hết.

   Hoa Túc Dung này Lê Tử Hà chỉ thấy có ở núi Vân Liễm của Thẩm Mặc, y thư trong hoàng cung tuy nhiều nhưng thấy nhắc tới nhiều loại dược liệu ở núi Vân Liễm, ngược lại y thư ở chỗ của Thẩm Mặc tuy ít nhưng lại rất tỉ mỉ. Riêng về loại dược thảo hại người này, Thẩm Mặc chưa bao giờ nhắc đến với nàng, may nhờ lúc đó Thẩm Ngân Ngân nghiên cứu lam nhan thảo lén lấy ra quyển dược thư từ phòng của Thẩm Mặc, Lê Tử Hà mới biết ra mảng lớn hoa Túc Dung trồng ở trước viện đó lại còn có tác dụng này.

   Hiệu lực của hoa Túc Dung ở trong khí làm cho lượng máu chảy tăng nhanh, mạch đập cũng nhảy đập nhanh hơn so với người bình thường rất nhiều, tất nhiên người thường cũng thể nào nhận ra. Lê Tử Hà học y, cộng thêm lúc này lại đặc biệt chú ý, dĩ nhiên chỉ cần ngửi là nhận ra ngay.

   Có lẽ do nàng đánh giá cao sức nóng của lư hương, hiệu lực của loài hoa này sợ rằng phải qua tối nay mới tan.

   Vân Tấn Ngôn ngồi ở trước bàn đọc sách cầm cây bút, hình như là phê duyệt tấu chương, Lê Tử Hà tiến lên hành lễ: "Nô tài tham kiến Hoàng thượng, Hoàng thượng Vạn Tuế, Vạn Tuế, Vạn Vạn Tuế!"

   Vân Tấn Ngôn ngước lên nhìn cũng lên tiếng, Lê Tử Hà chỉ có thể tiếp tục quỳ, thầm nghĩ lực ý chí của Vân Tấn Ngôn quả nhiên rất mạnh. Phần lớn thời gian cả ngày đều ở trong Cần Chính Điện này, ở mình nơi có tác dụng của hoa Túc Dung suốt mười mấy canh giờ, nếu là người thường sớm ngủ mê man dậy nổi rồi, nhưng lại giống như hề xảy ra vấn đề gì, còn có thể xử lý chính , sờ sờ loài hoa Túc Dung còn lại chút ít trong tay áo, đêm nay trước khi rời vứt hết chỗ còn lại này là được rồi.

   Trời đêm của thời tiết mùa Thu đúng là rất lạnh, nhưng Vân Tấn Ngôn từ trước đến giờ thích mở cửa để mình ra sờ sờ trước mắt người khác vì vậy gian luôn được đóng kín. Lư hương tỏa ra khói lượn lờ, khiến cho trong điện như có cảm giác ấm áp mơ hồ , Lê Tử Hà quỳ đất nửa canh giờ, thế nhưng người ngồi ở bàn đọc sách vẫn hề có động tĩnh. Lê Tử Hà có thể ràng cảm nhận được, trôi nổi giữa hai người phải là yên tĩnh, là phiền não, mà người Vân Tấn Ngôn còn tỏa ra cái loại phiền não sâu kín lắp đầy cả Cần Chính Điện.

   Quả nhiên, chưa tới khắc, Vân Tấn Ngôn đột nhiên ném cây bút lông tay, nện xuống mặt đất vang lên tiếng giòn tan, cây bút lông nhảy tưng lên mấy cái, lưu lại vài giọt mực vừa vặn lăn đến trước gối Lê Tử Hà, cán bút tròn trịa được tô son, ngòi bút thấm ướt mực đen, ánh mắt Lê Tử Hà sững sờ chỉ nhìn chằm chằm cây bút lông nọ nhưng nhúc nhích.

   "Ngươi nhặt bút lên, tới đây." Vân Tấn Ngôn ngẩng đầu liếc nhìn tới Lê Tử Hà lạnh giọng sai bảo.

   Lê Tử Hà nhặt bút bằng hai tay, cố chịu đựng cơn đau đớn nơi hai đầu gối, khom người dâng lên cho Vân Tấn Ngôn.

   "Tới đây viết cho trẫm mấy chữ có được ?" Giọng của Vân Tấn Ngôn bỗng chuyển sang dịu dàng, êm ái vang lên ở bên tai.

   Lê Tử Hà khom lưng lĩnh mệnh: "Nô tài tuân chỉ."

   Đứng thẳng người tới trước bàn đọc sách, trông thấy bàn sách của Vân Tấn Ngôn phải là tấu chương mà là trang giấy trắng. Phía đầy từng đốm đen, hiển nhiên là do nước mực xuống giấy nhuộm dần ra, nhưng thấy có chữ nào ở đó.

   "Hoàng thượng muốn viết chữ gì?" Lê Tử Hà cung kính giọng hỏi, lặng lẽ liếc mắt nhìn sang Vân Tấn Ngôn, mày rậm nhíu lại, sắc mặt hơi tái, hô hấp dồn dập, ánh mắt có chút mê loạn, thầm nghĩ dược lực của loài hoa Túc Dung này, cho dù lực ý chí có siêu phàm hơn người thường nữa, muốn chống chọi với nó cũng phải dễ dàng.

   "Tục danh của Trẫm." Vân Tấn Ngôn vỗ trán ngả người sang bên, giọng cũng có chút mệt mỏi rã rời.

   Lê Tử Hà hơi ngạc nhiên nhưng nhiều lời, bảo nàng viết cái gì cứ làm theo là được, hỏi nhiều cũng hay.

   Ba chữ Vân - Tấn – Ngôn này từng in dấu tận đáy lòng hòa vào trong máu. Lê Tử Hà cố kiềm lại bàn tay hơi run run, áp chế xuống suy nghĩ hỗn loạn trong lòng, hít sâu mấy hơi nhấn chìm hận ý vào trong lòng, nhất định phải mang theo bất kỳ chút tình cảm nào cứ tùy ý viết ra ba chữ kia, dù rằng thời nó từng là tình của nàng, nhưng cũng là nỗi hận cả đời.

   Nín thở, cầm bút như múa, viết liền ra mạch ba chữ.

   Vân Tấn Ngôn bỗng dưng sững người, châm rãi vươn tay nâng niu vuốt lên ba chữ ấy rồi dừng lại ở hai chữ "Tấn Ngôn".

   Lê Tử Hà để bút xuống, coi như có gì nhìn lướt qua ba chữ kia, định rời khỏi bàn đọc sách trước mắt đột nhiên tối sầm, cánh tay chợt bị kéo lại, mùi Long Tiên Hương từng quen thuộc phả vào mặt, mặt mũi Vân Tấn Ngôn đỏ bừng, ánh mắt rời rạc mê ly, ràng nhìn tới Lê Tử Hà nhưng hai mắt lại vô hồn, khóe miệng mang theo ý cười như có như nỉ non gọi: "Lê nhi........"

   Lê Tử Hà muốn hất ra nhưng bởi vì chênh lệch về thể lực cho nên cách nào vùng ra được. Vân Tấn Ngôn từng bước tiến tới gần, bước chân Lê Tử Hà cũng theo đó cấp tốc lui về phía sau, bước chân chênh vênh nhưng đầu óc vô cùng ràng, lời lẫn hành động của Vân Tấn Ngôn lúc này có lẽ là do dược lực của loài hoa Túc Dung gây ra, tâm trí bị mê hoặc, nhìn thấy chữ của nàng viết lầm tưởng nàng là Quý Lê.......

   "Lê nhi........"

   Trong nháy mắt tới góc tường, Lê Tử Hà còn đường để lui, Vân Tấn Ngôn gắt gao giữ chặt cánh tay của nàng, lôi kéo như muốn ôm nàng vào lòng, Lê Tử Hà dùng khuỷu cánh tay còn lại chống ở trước ngực , dùng sức đẩy ra. Vân Tấn Ngôn ràng là muốn buông tay Lê Tử Hà nhưng cánh tay vừa mới nới lỏng liền chồm tới ôm lại. Hai tay Lê Tử Hà được giải thoát, tay lần tìm tới song cửa sổ đẩy mạnh nó ra, tay còn lại giơ lên tát cái mạnh, tiếng giòn tan vọng khắp đại điện hết sức chói tai, kế tiếp chính là yên tĩnh đến dọa người, yên tĩnh nhưng có chút mảy may hơi thở của tức giận nào.

   Hơi lạnh ngoài cửa sổ thổi vào trong điện, khí vốn ấm áp trong nháy mắt hoàn toàn biến mất. Hai tay Vân Tấn Ngôn cứng đờ giữa trung đột nhiên chán nản rũ xuống, Lê Tử Hà vội quỳ xuống lớn tiếng : "Nô tài thấy cử chỉ hành đông của Hoàng thượng có vẻ khác thường, còn cách nào khác chỉ đành mạo phạm thánh thể, xin Hoàng thượng giáng tội!"

   Vân Tấn Ngôn giống như bừng tỉnh lại từ trong cơn ác mộng, sắc mặt trắng bệch chỉ còn lại năm dấu tay đỏ tươi, hai mắt ảm đạm mà ngơ ngác nhìn Lê Tử Hà, cuối cùng nhíu mày dời tầm mắt lắc lắc đầu : " xuống ."

   Ánh nến trong điện bập bùng, chiếu đến long bào vàng rực của Vân Tấn Ngôn cũng phải tối mấy phần, rọi ra mặt đất bóng dáng nghiêng ngả của , chập chờn theo bước chân hơi loạng choạng của càng lúc càng xa.

   Lê Tử Hà quỳ mặt đất, nghe Vân Tấn Ngôn vậy lập tức đứng dậy cáo lui, khi ngang qua cạnh lư hương, vẫn thầm lặng lẽ lấy hoa Túc Dung trong tay áo nhanh chóng vẩy vào đó.

   Ngoài điện bầu trời đầy sao sáng, gió lạnh thổi từng cơn, dọc theo hành lang đều có thắp đèn lồng làm cho con đường cũng dễ hơn, Lê Tử Hà cúi đầu rảo chân bước nhanh rời . Chỉ mới ba ngày, thời gian ấy vẫn chưa đủ để làm cho Vân Tấn Ngôn nảy sinh cảm giác lệ thuộc vào loài hoa Túc Dung này. Cho dù có bị hôn mê, chỉ cần rời khỏi Cần Chính Điện tới nơi khác tu dưỡng mấy ngày, dựa vào lực ý chí hơn người của là có thể hoàn toàn khỏe lại. Loại tình huống hôm nay, chỉ cần mở cửa sổ để Vân Tấn Ngôn được tỉnh táo chút là được rồi.

   Về phần cái tát kia, Lê Tử Hà chà chà bàn tay vẫn còn hơi tê tê của mình, nàng chính là cố ý.

  2. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 21: Tấn Ngôn

   Trở lại Thái y viện giữa màn đêm thâm trầm, đèn đuốc khắp nơi đều tắt, Lê Tử Hà thả bước chân trực tiếp vòng qua hậu viện. Nơi đó có con hẻm có thể về thẳng đến phòng mà vẫn có thể tránh làm ồn đến người khác. Ánh trăng sáng đẹp nhưng tĩnh mịch như phủ thêm lớp lụa bạc cho hoàng cung, gió lạnh từ trong con hẻm thẳng tắp lùa vào vạt áo Lê Tử Hà, nàng ôm chặt hai cánh tay ngẩng đầu lên nhìn gốc đại thụ ở phía sau căn phòng mình của mình, nếu phải về hướng bên này, mình cũng chưa bao giờ chú ý cạnh căn phòng lại có gốc cây cành lá sum xuê đến thế, theo làn gió đêm vang lên tiếng xào xạc, thỉnh thoảng còn có hai mảnh lá cây bay xuống, rơi xuống đất mà hề có tiếng động nào.

   Lê Tử Hà quay mặt qua hít hơi, nghiêng người muốn luồn qua con hẻm bỗng có tiếng gọi quen tai làm cho nàng dừng bước.

   "Tử Hà!"

   Thẩm Mặc tung người từ cây nhảy xuống, toàn thân áo đen hòa lẫn vào bóng đêm, chỉ có đôi tròng mắt đen nhờ ánh trăng mà lan tỏa ánh sáng lung linh lấp lánh điềm tĩnh nhìn Lê Tử Hà.

   Lê Tử Hà nhíu mày, giọng hỏi: "Có chuyện gì?"

   Vừa lên tiếng hỏi lại cảm thấy có chút quá mức xa lạ, dứt khoát chuyển ánh mắt sang chỗ khác, giả vờ quan sát cây đại thụ kia.

   Thẩm Mặc cũng để ý, nhàng bước từng bước đến gần hỏi, "Cơ thể khá hơn chưa?"

   "Ừ."

   "Vừa mới được Hoàng thượng triệu kiến?"

   "Ừ."

   "Ngươi hạ độc Hoàng thượng?"

   Lê Tử Hà như mắc nghẹn, rốt cuộc giương mắt nhìn thẳng vào Thẩm Mặc, từng đường cong khuôn mặt nhu hòa như như , nhưng biểu mặt là kiên nghị cũng nhìn thẳng về phía nàng, nếu biết nàng cũng cần thiết phải giấu giếm vì thế Lê Tử Hà gật đầu.

   "Ta dạy y thuật cho ngươi, là để ngươi hại người sao?"

   Trong khí mang theo hơi hướm của tức giận, được gió đêm thổi qua ngây lập tức tiêu tán, Lê Tử Hà bĩnh tĩnh đối diện với ánh mắt của Thẩm Mặc, lạnh nhạt : "Ta cũng chưa từng học y là dùng để cứu người."

   " việc của mấy hôm trước, ngươi biết trong dược có bỏ thêm đồ nhưng vẫn cố ý đưa đến cho Nghiên phi, cố ý bị bệnh để thoát nạn tránh tội, cũng nhân cơ hội này đuổi luôn Ân Bình ra khỏi Thái y viện. Hôm nay ngươi lại càng lớn mật đến hạ hoa Túc Dung với Hoàng thượng, ngươi cho rằng ngự y trong cung này chẳng có ai nhận ra độc tố kia?" Thẩm Mặc cố giảm thanh khi chuyện nhưng trong giọng điệu kém phần gặng hỏi.

   Lê Tử Hà cười khẽ, chính bởi vì biết trong cung có ai nhận ra nàng mới bỏ thuốc.

   " vậy, mục đích của ngươi vào cung chính là Nghiên phi và Hoàng thượng?" Thẩm Mặc nhíu mày, có chút hiểu về nụ cười khẽ đó của Lê Tử Hà, trong nụ cười đó ràng mang theo vài phần vui sướng.

   Nụ cười mặt Lê Tử Hà ngay sau đó biến mất , hy vọng có người tới can thiệp vào cuộc sống của nàng, có cách nào cũng cần thiết giải thích với về hành vi của mình, nhìn thẳng vào hai mắt của Thẩm Mặc lạnh lùng : "Vậy còn ngươi là người phương nào? Vì sao năm lần bảy lượt tự do ra vào ở trong cung, lại còn đối với những chuyện xảy ra ở trong cung như lòng bàn tay?"

   Ánh mắt vốn sắc bén của Thẩm Mặc bỗng chuyển sang ảm đạm, cũng chỉ vì lo lắng Lê Tử Hà bí quá hoá liều bị người phát khiến cho mất mạng oan uổng mà thôi, nhưng ngờ lần đầu tiên mình xen vào chuyện người khác lại dẫn đến kết quả bị nàng hoài nghi. Cho dù từng chung đụng 3 năm, cho dù có là danh phận thầy trò nữa nàng….Cũng chưa từng thực tin tưởng vào mình.

   Trong khoảng thời gian ngắn, giữa hai người lại nổi lên yên tĩnh, bên tai chỉ còn thanh của làn gió lạnh xen lẫn tiếng lá xây rơi rụng lác đác tung bay, Lê Tử Hà vốn nghĩ chắc chắn cũng nhận được câu trả lời của Thẩm Mặc, mỗi người đều có bí mật riêng của mình, tại sao cứ phải bắt buộc người phải đối xử thành với người khác?

   "Ta phụ trách những chuyện mình làm."

   Bỏ lại câu như vậy, ngay sau đó Lê Tử Hà xoay người bước nhanh rời .

   ***

   Hơi ấm quanh quẩn bên trong Cần Chính Điện, trong điện có bốn ngọn đèn nhưng chỉ thắp có ngọn. Ánh sáng ảm đạm lúc sáng lúc tối, rọi ra mặt đất cái bóng chập chờn nhấp nháy. Vân Tấn Ngôn vẫn ngồi ở trước bàn đọc sách, hai mắt mơ màng nhìn ba chữ tờ giấy trắng, năm ngón tay vuốt ve tới tới lui lui ở hai chữ "Tấn Ngôn".

   Tấn Ngôn, Tấn Ngôn, là ai từng kề bên tai giọng nỉ non, là ai từng nũng nịu kêu gọi mỗi khi ở bên cạnh ?

   Vân Tấn Ngôn chỉ cảm thấy trước mắt lờ mờ mê muội, trong đầu hỗn độn, muốn chìm vào giấc ngủ say nhưng làm thế nào cũng nỡ bỏ ra ba chữ ở trong tay, mắt nhìn chằm chằm vào nó hề chớp lấy cái, vết mực nước đọng tờ giấy trắng dần lan ra. đen trắng, đừng nét bút nằm ngang nằm dọc có cảm giác như biết nó mấy đời, lờ mờ như được nhìn thấy có hai đứa bé. đứa mặc áo gấm chần gòn màu đỏ chót, chải hai cái bím tóc cột lại cùng nhau, dây cột tóc cũng màu đỏ phất phơ theo gió, vui cười chạy nhảy giữa rừng tuyết trắng mênh mông. Đứa còn lại khoác áo choàng tuyết nhung màu vàng nhạt, núp ở dưới gốc cây tùng phủ đầy bông tuyết trắng xóa giọng khóc thút thít.

   "Nè, huynh làm sao vậy? Có người khi dễ huynh sao?" Tiểu nương ấy thôi cười ngưng chạy, chầm chậm tới chỗ cậu bé ấy, mặt mày tươi tắn trắng mịn đỏ ao, khuôn mặt dào dạt ý cười mới đó trong nháy mắt chuyển thành lo lắng, đôi mắt to sáng lấp lánh nhìn cậu bé đó, thấy xoay mặt cười : "Huynh đừng mắc cỡ, ta cũng hay khóc đến đỏ cả mũi luôn đấy."

   Dứt lời, chui vào gốc cây ngồi xuống cạnh cậu bé, từ trong lòng ngực móc ra thứ gì đó, sau đó vươn tay đưa đến trước mặt cậu bé : "Nè, cho huynh ăn kẹo nè, ăn kẹo này rồi, mấy cái buồn gì đó cũng biến thành ngọt ngay, còn nữa mùa Đông mà ăn kẹo có bị lạnh đâu."

   " bậy!" Cậu bé rốt cuộc dùng tay áo chùi chùi mắt, xoay người lại trợn mắt liếc bé, rồi nhìn nhìn đống màu sắc sặc sỡ trong tay bé khinh thường : "Thái phó , phải nếm trải mùi vị đắng trong nỗi khổ đau đó mới là Nhân Thượng Nhân, ăn kẹo có ích lợi gì." (NTN cũng có nghĩa là dưới người mà vạn người)

   "Ha ha, huynh là biết đùa, lời của mấy lão đầu tử kia đều chỉ dùng để dọa người mà thôi, huynh xem Phùng gia gia , cho ta ăn kẹo còn mình quay lưng lại cùng với Phùng nãi nãi ăn đến cười hí hửng, lần đó bị ta bắt quả tang, ha ha, về sau ông còn với ta về mấy cái vấn đề gì mà khổ hay khổ kia nữa." Trong lúc chuyện, mặt mày tiểu nương liến thoắng hiếu động, niềm hạnh phúc dạt dào trong tròng mắt đen tưởng chừng như sắp vọt ra ngoài.

   Cậu hiểu: "Phùng gia gia?"

   "Đúng vậy, chính là Phùng gia gia ở Thái y viện, hôm nay ta tới tìm ông chơi, á á, phải là tập viết! Ta thường hay theo Phùng gia gia luyện chữ." Tròng mắt tiểu nương chuyển động xoay tròn, tinh nghịch che miệng cười .

   "Ngươi là Quý Lê nữ nhi của Quý thừa tướng?" Cậu bé chau mày lại nghiêm túc hỏi.

   "Đúng vậy, cả huynh cũng biết ta ư?" Tiểu nương hơi cười hỏi lại, chờ cậu bé trả lời lại tiếp: "Huynh tên là gì? Hôm nay ta luyện viết thử tên huynh nha!"

   "Ta? Vân Tấn Ngôn!"

   Giọng của cậu bé có phần hơi , bị làn gió lạnh thổi phân ra rải rác thành từng mảnh , tiểu nương nhướng lên hàng lông mi cong vút hỏi, "Hả? Tấn Ngôn? Á, Tấn Ngôn ư, chỉ có hai chữ này thôi sao?"

   xong tiện tay lượm đại cành cây khô, rất nghiêm túc vẽ ra từng nét ở mặt tuyết, lẩm nhẩm : "Tấn.......Ngôn........"

   "Hả, Vân Tấn Ngôn, huynh là Tam hoàng tử sao?" Tiểu nương cầm theo nhánh cây quay đầu lại hỏi.

   "Ừ." Cậu bé gật đầu.

   " sao?" Hai mắt Tiểu nương tỏa sáng, bỏ lại nhánh cây kéo lấy tay áo cậu bé kích động : "Huynh nhớ ta sao? Trước kia hàng năm vào cung, chúng ta đều cùng nhau chơi đó, chỉ là, huynh bây giờ có vẻ cao hơn ta rồi, bộ dáng cũng còn giống như ban đầu cho nên vừa rồi nhận ra huynh! Về sau nếu ta có cơ hội được tiến cung nhiều hơn, ta tới tìm huynh chơi nha, có được ?"

   Tiểu nương cười ríu rít, tựa như đóa hoa sen đỏ rực của ngày mùa Đông, ngâm ấm cả trái tim người, cậu bé hoàn toàn quên mất uất ức bi thương mới vừa rồi, trịnh trọng gật đầu.

   ***

   Trong chớp mắt, từ câu bé bảy tuổi nãy được mười tuổi, cậu bé ấy cầm thư tín trong tay đọc hàng chữ đó viết: "Tấn Ngôn, Tấn Ngôn, Tấn Ngôn….Giờ ngọ ngày mai hẹn gặp ở thành Tây, gặp về."

   Cậu bé cười khẽ, đem thư tín cất vào trong ngực, xoay người lại với thái giám bên cạnh: "Ngày mai ta bị nhiễm phong hàn, hiểu rồi chứ?"

   "Da, nô tài hiểu , Tam điện hạ nhiễm bệnh chịu nổi khí lạnh, ngày mai đóng cửa nghỉ ngơi." Tiểu thái giám cúi đầu trả lời.

   Thời tiết vào tháng ba cỏ dài chim tung tăng bay lượn, mây trôi gió thoảng, tiểu nương mặc bộ trang phục nam tử nhìn thấy người mà mình luôn lòng nghĩ tới khoan thai bước đến, sải bước dài xông tới vui mừng : "Tấn Ngôn, chúng ta thả diều giấy , được ?"

   "Được. sợ cha muội phạt sao?" Cậu bé nắm lấy bàn tay tiểu nương cùng nhau ra cửa thành.

   " sợ, hôm nay cha vào cung gặp Hoàng thượng rồi, có lẽ đến hơn nửa đêm mới về." Tiểu nương lấy từ sau hông ra con diều giấy được quấn sẵn, quơ quơ trước mặt cậu bé cười : "Hôm nay cả Diêu nhi mà muội cũng bỏ luôn ở nhà đấy, Tấn Ngôn, hôm nay chúng ta phải chơi cho thoải mái trận có được ?"

   "Được."

   "Tấn Ngôn, Tấn Ngôn, huynh xem con diều giấy nó bay kìa!"

   "Tấn Ngôn, Tấn Ngôn, gió bên kia lớn hơn rồi chúng ta qua đó …."

   "Tấn Ngôn, Tấn Ngôn, huynh chạy về phía trước , muội ở phía sau cầm nó cho."

   "Lê nhi, vì sao muội lại thích gọi tục danh của ta như thế?" Cậu bé vừa cười vừa hỏi, rút ra chiếc khăn tay cẩn thận giúp tiểu nương lau mồ hôi rịn ra trán.

   "Ha ha, bởi vì, rất lâu trước kia huynh cho muội biết tên của mình…." Tiểu nương vừa kéo dây diều vừa giựt lấy chiếc khăn tay cậu bé đó lau lại mồ hôi cho : "Huynh với muội cho rằng muội biết sao, chẵng những muội biết huynh là Tam hoàng tử, mà còn biết tên của Tam hoàng tử là Vân Tấn Ngôn, mai này muội luôn gọi như thế…..Tấn Ngôn, Tấn Ngôn, Tấn Ngôn!"

   "Ta cũng gọi muội như vậy, Lê nhi, Lê nhi, Lê nhi!"

   ***

   Ao đầm vào tháng sáu, hoa sen nở rộ đầy hồ, chuồn chuồn lướt nước, tiểu nương nay trở thành thiếu nữ duyên dáng kiều, váy lụa đỏ thắm cướp vẻ đẹp của trăm hoa khoe sắc, nhưng ý cười suốt ngày nở rộ môi nay còn nữa, nước mắt như chuỗi ngọc bị đứt từng hạt rơi xuống, hướng về phía người thanh niên ở đối diện gào lên: " lấy, lấy, muội lấy! Tấn Ngôn, người muội thích là huynh, người muội muốn gả cũng là huynh, rốt cuộc là huynh muốn cưới hay là cưới?"

   Nước mắt mặn đắng bị làn gió lạnh xua tan ngay tức khắc bốc hơi trong khí.

   Nét mặt người thanh niên đầy vẻ lo lắng mà cũng đau lòng dứt, ôm thiếu nữ vào lòng khuyên giải an ủi: "Đừng khóc, Lê nhi, đừng khóc, muội muốn gả đừng gả, ngày mai ta tới chỗ phụ hoàng đề thân, có chịu ?"

   "Vậy huynh muốn cưới muội sao?" Thiếu nữ dừng hẳn lại tiếng khóc thút thít nghẹn ngào hỏi.

   "Cưới, muội là Lê nhi mà ta nhất, sao lại cưới?" Nam tử giúp nàng lau hai hàng nước mắt, kiên định : "Ngày mai ta cùng cha muội tìm phụ hoàng, cầu xin người thu hồi mệnh lệnh ban ra là được, Lê nhi, đừng khóc nữa."

   "Được, Tấn Ngôn, huynh đó nha, muội là Lê nhi mà Tấn Ngôn nhất, được chán ghét, được vứt bỏ." Thiếu nữ lẳng lặng tựa sát vào lồng ngực nam tử, vệt nước mắt nơi khóe mắt vẫn còn chưa khô, sóng nước trong hai mắt nổi lên tỏa sáng, nhắm mắt khe khẽ thở dài.

   Nam tử gật đầu, nhàng vuốt ve mái tóc dài của thiếu nữ, trịnh trọng : " chán, bỏ!"

   Bỗng dưng luồng hơi lạnh thổi tan hình ảnh vừa mơ hồ vừa chân ở ngay trước mắt, cả người Vân Tấn Ngôn đột nhiên thấy lạnh lẽo, dụi dụi mắt, thiếu nữ ấy biến đâu mất mà nam tử cũng còn thấy nữa, trước mắt vẫn chỉ là hai chữ "Tấn Ngôn" quen thuộc kia.

   chán, bỏ…..

   Vân Tấn Ngôn đem tờ giấy trắng bàn vò thành cục, nhìn về phía bóng đêm dầy đặc ngoài cửa sổ, chỉ cái nhấc tay cục giấy đó liền bị ném văng tới góc hành lang lăn tròn mấy vòng cuối cùng nằm dừng lại 1 góc khuất ở cuối hàng lanh, chỉ có vậy mới còn ai chú ý nữa, còn ai nhớ đến nó nữa…..

   Ngọn đèn cuối cùng trong Cần Chính Điện rốt cuộc cũng được dập tắt…..

  3. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 22: Bắt đầu

   Sáng hôm sau, Lê Tử Hà đưa thuốc cho Nghiên phi xong liền đến Phúc Tú cung tìm Thẩm Ngân Ngân, chuyện của nàng xử lý xong sớm tốt hơn. Có thể Trịnh Hàn Quân trước sau cũng chuẩn bị, người của Phúc Tú cung đều nhắm mắt mở mắt với Thẩm Ngân Ngân, còn Lê Tử Hà là sư huynh nàng, còn có thân phận y đồng, tới thăm hỏi cũng có ai chỉ trích.

   Mở cửa thấy Thẩm Ngân Ngân cầm quyển y thư, Lê Tử Hà nhíu mày cười hỏi: "Ngân Nhi cũng đọc y thư ư?"

   "Ơ kìa sư huynh, gần đây muội chăm chỉ lắm đó." Thẩm Ngân Ngân đóng cửa lại, quay lại chống đầu ngồi xuống, : "Phải là muội chăm chỉ xưa nay rồi, chỉ tại sư huynh thấy mà thôi."

   "Hả? Ngân Nhi biết nghe lời từ khi nào vậy?" Lê Tử Hà cười khẽ, biết muội ấy lại giở trò gì.

   "Sư huynh, sư huynh, muội hỏi huynh chuyện này!" Thẩm Ngân Ngân trả lời câu hỏi của Lê Tử Hà, đột nhiên thần bí tiến tới bên người nàng, co đầu rụt cổ : "À, cái đó.......Cái đó........"

   "Rốt cuộc muội muốn hỏi gì? Cứ thẳng ." Lê Tử Hà nhìn nàng ngắc ngứ, muốn lại thôi, lập tức ngắt lời hỏi thẳng.

   Mặt Thẩm Ngân Ngân bỗng đỏ bừng, chống cằm rót ly trà, uống cạn rồi vỗ ngực, khuôn mặt vẫn ửng hồng, lại rúc vào bên cạnh Lê Tử Hà hít sâu hơi : "Sư huynh nam tử có thể cùng nam tử.......Chuyện đó......."

   Lê Tử Hà nhíu mày, đẩy đầu Thẩm Ngân Ngân ra, nghiêm mặt : "Muội hỏi cái này làm gì?"

   Người học y, tất nhiên hiểu chuyện nam nữ, nhưng lời này sao có thể thốt thành lời? Hay là tình giữa nam nhân. Lê Tử Hà hiểu liếc nhìn Thẩm Ngân Ngân, sao tự dưng lại hỏi chuyện này? Chẳng lẽ nàng nhìn lầm Trịnh Hàn Quân này sao?

   "Ngân Nhi, là tiểu nương, có mấy lời thể bừa, có số việc, biết tốt hơn là biết."

   "Dạ." Mặt Thẩm Ngân Ngân lại đỏ ửng, trước kia vẫn cho là sư huynh là nam tử, vì vậy những lời này vẫn do dự dám lên tiếng hỏi. Nhưng dù biết sư huynh là nhưng thời gian xem nàng là nam tử trong tiềm thức quá dài, khó khăn lắm mới từ tình say đắm biến chuyển thành niềm tin lệ thuộc đơn thuần, hỏi thẳng chuyện xấu hổ như vậy. Thẩm Ngân Ngân vẫn còn hơi lúng túng, yên lặng xoay người gục xuống bàn, trong lòng suy tính, nam tử cùng nam tử........

   Lê Tử Hà chỉ thấy Thẩm Ngân Ngân giơ ngón trỏ lên, lại giơ thêm ngón trỏ khác, nghiêm túc nhìn tay mình, thấy thế nào cũng được, khỏi cười "Hì hì" tiếng.

   Thẩm Ngân Ngân phục hồi tinh thần lại, buồn bực : " thể nào, nam tử cùng nam tử.......Làm thế nào........"

   "Ngân Nhi, sư huynh vừa mới gì?" Lê Tử Hà cố tình nghiêm mặt lại.

   "Thôi , vậy sư huynh, muội hỏi huynh chuyện khác nhé." Thẩm Ngân Ngân xua tay, giơ y thư trong tay lên, : "Xương gãy lìa, có thể nối lại ?"

   Lê Tử Hà nghiêm túc hẳn lên, mặc dù biết Thẩm Ngân Ngân hỏi chuyện này để làm gì, nhưng vẫn đáp: "Phải xem mức độ gãy như thế nào, thời gian gãy bao lâu. Nếu vết thương mà cứu trị kịp thời đương nhiên có thể nối liền, nhưng nếu kéo dài quá lâu e rằng để lại tật, nếu thương nặng vô phương cứu chữa."

   "A.......Huynh sư phụ có cách ?"

   Lê Tử Hà lắc đầu, chỉ biết ý thuật của Thẩm Mặc rất uyên thâm, nhưng biết uyên thâm đến mức nào. Thường ngày nàng theo xuống núi chẩn bệnh, tất cả đều là bệnh chứng tương đối bình thường, cũng chưa thấy nối xương bao giờ.

   "Ngân Nhi, sao hôm nay muội hỏi nhiều chuyện thế? Muội muốn chữa bệnh cho ai?"

   "Ồh....... người bạn, xương đùi bị gãy, thể lại, đáng tiếc........" Thẩm Ngân Ngân buông sách xuống, ngẩn người nhìn ra ngoài cửa sổ, nghĩ đến tên nam nhân gặp ở phủ thừa tướng kia, áo trắng phiêu lẵng, lịch tuấn nhã, mãi mãi làm cho người ta cảm thấy ấm áp, mang theo nụ cười khoan dung, nhưng lại thể lại........

   Xương đùi? Lòng Lê Tử Hà chùng xuống, muốn nhiều lời, liền sang chuyện khác, hỏi: "Ngân Nhi, hôm nay tới đây ta cũng có chuyện muốn hỏi."

   "Dạ, có chuyện gì ạ?" Sư huynh còn có chuyện hiểu nữa sao........

   "Nếu để muội và Trịnh Hàn Quân rời khỏi hoàng cung, muội có bằng lòng ?" Lê Tử Hà muốn quanh co lòng vòng, hỏi thẳng.

   Thẩm Ngân Ngân há to miệng, ngờ sư huynh lại hỏi mình chuyện này, trong lòng trống rỗng. Lại nghĩ đến những ngày cùng Trịnh Hàn Quân chơi đùa ở Vân Đô, đến các quán rượu hoành hành, thỉnh thoảng ra ngoại ô săn thú, cũng tồi phải? Gật đầu, : "Chỉ cần có thể tránh việc cả đời vùi trong hoàng cung, thế nào cũng được!"

   "Được, vậy ta về trước, nhớ những lời hôm nay ta ." Lê Tử Hà dứt khoát đứng dậy, chờ đến Thẩm Ngân Ngân trả lời liền ra ngoài.

   Thẩm Ngân Ngân chán nản ngồi xuống cạnh bàn, thôi, bám theo sư huynh cũng chỉ làm gánh nặng, dù sao tiểu tử họ Trịnh kia cũng dám ức hiếp nàng!

   Nghĩ tới đây, Thẩm Ngân Ngân nhếch môi cười, định cất kỹ y thư, bất giác liếc xuống dưới bàn. Chỗ sư huynh vừa ngồi hình như rơi vật gì đó, vội vàng chạy tới nhặt lên. Là túi vải , thêu thùa gì, màu xám tro, quả nhiên là phong cách của sư huynh. Mở ra xem, ra là túi hoa Túc Dung, lần sau gặp sư huynh trả lại cũng được!

   Thẩm Ngân Ngân phủi bụi túi vải, nhét vào trong ngực bước vào phòng ngủ.

   Thuốc của Nghiên phi ngày hai lần sáng tối, Lê Tử Hà ra khỏi Thái y viện về phía Nghiên Vụ điện.

   Tiểu Quất vừa thấy Lê Tử Hà, vội vàng mỉm cười ra đón, : "Lê y đồng đến đúng lúc, nương nương vừa mới thức dậy." rồi nhận lấy nồi thuốc trong tay Lê Tử Hà, khẩn khoản vào điện, bỗng quay đầu lại : "Lê y đồng đứng sững người ra đó làm gì? Cùng ta vào trong ."

   Lê Tử Hà dõi mắt theo, thuốc đưa đến rồi, vì sao còn muốn nàng vào trong?

   Tới ngoại điện nghe thấy giọng nữ lanh lảnh quen thuộc, "Tỷ tỷ đúng là đơn thuần thiện lương! Hôm qua y đồng này được Hoàng thượng gọi tới, hôm nay Hoàng thượng ở Cần Chính Điện suốt cả ngày, còn lâm triều, đến giờ vẫn chưa ăn cơm. Bây giờ ngoài Cần Chính Điện, nô tài quỳ đầy đất, sáng nay tỷ tỷ còn hỏi y đồng kia hôm qua xảy ra chuyện gì?"

   "Lê y đồng cũng chỉ phụng mệnh đưa thuốc cho ta, chuyện của Hoàng thượng, lúc ấy ta cũng nghe ." Trong lời của Nghiên phi mang vẻ tức giận hiếm hoi.

   Lê Tử Hà vào điện liền thấy Nghiên phi và Diêu phi nhìn chằm chằm vào nhau hề nhượng bộ, rũ mắt xuống an phận đứng bên.

   "Ơ, còn tưởng rằng tỷ tỷ tâm tình bình lặng như nước, thản nhiên xuất trần rồi, ra vẫn còn lòng quan tâm sao." Diêu phi đặt tách trà xuống, nhíu mày nhìn Lê Tử Hà, phục trang màu đỏ diễm lệ hoàn toàn đối lập với màu trắng tinh khôi của Nghiên phi ngày hôm nay.

   "Nô tài tham kiến Diêu phi nương nương, Nghiên phi nương nương, nương nương vạn an." Lê Tử Hà quỳ xuống bái kiến, hôm nay nhất định thể rút lui vẹn toàn rồi.

   "Ha ha, ngươi tới đúng lúc, cho bổn cung nghe, hôm qua Hoàng thượng gọi ngươi qua, xảy ra chuyện gì?"

   Diêu phi cất cao giọng làm như lười biếng, Lê Tử Hà lại ngửi thấy hơi thở nguy hiểm, cúi đầu trầm giọng đáp: "Bẩm nương nương, Hoàng thượng bảo nô tài viết chữ."

   Trong điện nhất thời yên lặng, Diêu phi gì tiếp, Nghiên phi chỉ hờ hững nhìn, tựa như phiêu đãng ngoài cửa sổ, thái giám cung nữ càng dám thở. Đột nhiên Diêu phi cười khẽ như chuông bạc vang dội, mang theo vẻ giễu cợt nông sâu, : "Vậy ư? Cũng bảo ngươi viết tên ư? Viết tên của người sao?"

   "Vâng."

   "Tiếp theo sao?"

   "Nô tài viết."

   "Ta hỏi ngươi tiếp theo sao? Sau khi viết sao nữa? Người cười hay khóc, vui mừng hay giận dữ, hoặc là sợ hãi?" Diêu phi bỗng chốc đứng bật dậy khỏi ghế, tay giữ chặt lấy cằm Lê Tử Hà để nàng ngẩng mặt lên đối diện với mình, móng tay sắc nhọn cắm mạnh vào mặt Lê Tử Hà.

   "Hoàng thượng ôm nô tài." Lê Tử Hà dằn lại cơn đau, khó khăn cất tiếng giữa hàm răng, nhưng vẫn hạ mí mắt, muốn nhìn thấy thân như tỉ muội ngày xưa lại trở thành người phụ nữ xảo quyệt đáng ghê tởm như ngày hôm nay.

   "Sau đó sao?" Diêu phi hiển nhiên sốt ruột kiềm nổi, tay dùng sức mạnh hơn, móng tay lúc này thấm máu của Lê Tử Hà.

   "Hoàng thượng gọi Lê nhi."

   Ánh mắt Diêu phi rét lạnh, tay ra sức hất mạnh cằm Lê Tử Hà, móng tay xẹt qua tạo thành hai vết máu sâu hoắm mặt.

   "Người đâu, kéo ra ngoài đánh cho ta!" Diêu phi hề che giấu hận ý mà nhìn chằm chằm vào Lê Tử Hà quát lên.

   Lập tức có hai thái giám vào điện, tóm lấy Lê Tử Hà định kéo ra ngoài. Lê Tử Hà tránh né quỳ xuống : "Nô tài đáng chết, chọc giận nương nương, xin tự quất roi!"

   Diêu phi bị lời của nàng làm cho kinh ngạc trong thoáng chốc. Cho rằng xin tha ngờ lại muốn được đánh, sau đó cười to : "Ha ha, đúng là biết điều. Sao vậy, cho rằng những trò biết lỗi này có thể hiệu quả với bổn cung, tha thứ cho ngươi lần ư? Kéo ra ngoài, bổn cung đích thân đánh!"

   Nắng chiều tắt, sắc trời u ám, ngoài điện gió mát hây hây thổi từng cơn. Lê Tử Hà quỳ mặt đất cúi đầu nhắm mắt. Quất roi dù sao cũng đỡ hơn trượng hình, xương đùi của nàng thể chịu nổi trượng hình, nếu e rằng cả đời này đứng lên nổi nữa.

   Nghiên Vụ điện có mấy tên thái giám và nô tài đứng ngoài điện, Duyệt nhi được Diêu phi dẫn theo đứng bên cạnh nàng, khoác áo choàng cho nàng. Diêu phi cầm roi dài trong tay, tròng mắt đen ửng nét lạnh lùng nhìn chòng chọc vào Lê Tử Hà.

   "Muội muội hà tất phải làm như vậy? Cũng chỉ là y đồng nhoi, đừng để bẩn tay của muội." Nghiên phi ở bên cau mày bất đắc dĩ khuyên giải.

   "Tỷ cũng biết chỉ là y đồng noi, tên thân mật của Quý hoàng hậu mà có thể tùy tiện gọi ra miệng được sao? Hôm nay để chịu đau khổ, e rằng mai này còn hiểu chuyện!" Diêu phi trừng mắt chút khách khí đốp chát lại.

   Mắt Nghiên phi chợt xao động, đành lòng nhìn Lê Tử Hà cuối cùng chuyển mắt .

   Diêu phi cười hả hê, vung tay lên, quất mạnh lên lưng Lê Tử Hà, cười lạnh : "Dựa vào mấy chữ liền cho rằng mình có thể cá chép hóa rồng ư, đừng mơ tưởng hão huyền!"

   "Ngươi cho rằng có thể thay vị trí của người sao? Đừng ai hòng mơ tưởng!" Diêu phi trở tay quất thêm roi, căm hận : "Dù là ai cũng thể!"

   Roi dài quất mạnh tạo thành vang tiếng giữa trung, quét qua mặt đất, khuấy tung bụi mù. Lê Tử Hà vẫn thẳng lưng cắn chặt răng kêu tiếng.

   "Trong hậu cung này, nếu muốn sinh tồn, hãy biết đường quản tay chân của ngươi, miệng của ngươi!"

   Vút, lại thêm roi quất qua tai Lê Tử Hà, từ xuống dưới, từ trái qua phải, cùng với hai roi vừa nãy, ba vết roi giống như cười điên cuồng dữ tợn với người, từ từ rỉ máu. Vải áo bị quất nát nhuộm vết máu, bay lên theo gió để lội ra nội y đỏ sẫm.

   " hổ là người tỷ tỷ nhìn trúng, khí khái!" Diêu phi vung tay lên, định vụt thêm roi.

   "Nương nương, nương nương, Hoàng thượng.......Hoàng thượng hôn mê bất tỉnh ở Cần Chính Điện!" tiểu thái giám chạy ra từ bên cạnh, vừa hấp tấp chạy vừa sợ hãi kêu gào, giọng lanh lảnh khiến tất cả mọi người đều nghe thấy ràng.

   Diêu phi thảy chiếc roi dài xuống giao cho Duyệt nhi, trừng mắt liếc nhìn Lê Tử Hà, : "!"

   Màu đỏ thẫm rực rỡ, mang theo đám cung nữ thái giám rời như gió. Tai Lê Tử Hà ù , nhắm chặt mắt lại, chịu đựng cơn đau lưng định đứng lên nhưng vừa mới nhúc nhích toàn thân cứ như bị xé rách, cuối cùng thân thể chao nghiêng ngã nhào xuống đất.

   Nghiên phi mở đôi mắt vẫn nhắm chặt ra, vội vàng chạy tới, váy dài dính vết bẩn dưới đất, định đưa tay đỡ Lê Tử Hà dậy nhưng bị Tiểu Quất ở bên giữ lại chỉ đành phải lo lắng hỏi: "Lê y đồng, có ổn ?"

   Lê Tử Hà khó khăn lắm mới nghe câu hỏi của Nghiên phi, chỉ gật đầu.

   "Ta gọi người đưa y đồng về."

   Trời xanh thăm thẳm, mặc dù có ánh mặt trời, mây rất nhạt, mặc dù mắt thường thể nào nhìn thấy. Chóp mũi phảng phất mùi bùn đất, bụi đất dính đầy tay dù lau thế nào cũng hết. Lê Tử Hà nhắm mắt lại, muốn gạt bỏ ý nghĩ, gạt bỏ đau đớn, gạt bỏ khuất nhục. Đây là lần cuối cùng.

   Lúc Phùng Tông chạy tới phòng nàng trông thấy máu tươi lưng đóng vảy, Lê Tử Hà nhắm mắt ngủ mê man, hai mắt ông nhất thời đỏ bừng. Mình sai rồi, mình muốn mượn nét chữ tương tự để tưởng niệm về niềm vui thời, nhưng ngờ lại mang tới khổ nạn cho người khác. Là mình đa lôi kéo Lê Tử Hà vào cuộc, để bị hai vị quý phi dồn ép, thậm chí còn dẫn đến bị Vân Tấn Ngôn chú. cậu bé yên lành lại bị mình hủy hoại như vậy!

   "Tử Hà........" Giọng Phùng Tông hơi run rẩy, lay nhè Lê Tử Hà nhưng người giường hoàn toàn có động tĩnh.

   Phùng Tông thở dài hơi, nhíu nhặt hàng mày bạc phơ, chứa chan nỗi lo âu nồng đậm thể tan biến. Nhìn quanh quất phòng, định tìm chút đồ để trị thương cho Lê Tử Hà, liếc thấy chồng giấy bàn Lê Tử Hà, khỏi tiến lên lật xem. Thằng bé này luôn khiến người ta cảm thấy có rất nhiều bí mật, khiến người ta quá tò mò.

   giấy Lê Tử Hà viết thuộc tính của các dược liệu. Phùng Tông lật giở qua loa, định đặt xuống trong đầu bỗng "uỳnh" lên tiếng, lấy tờ giữa chồng giấy đó ra mới biết là hoa Túc Dung.

   Hoa Túc Dung, ở dải đất ẩm ướt vùng Tây Nam, ưa ánh nắng mặt trời. Hoa nở hai mùa, Hạ Đông, sắc hoa đỏ tươi vô cùng mỹ lệ, mùi hoa khoan khoái có tính chất dưỡng khí an thần. Bản thân loài hoa có độc, hoa Túc Dung bông có mười hạt, hình dáng đen như mực vô cùng quái lạ, có thể làm thuốc, giảm đau, gặp lửa thành tro, có mùi lạ thường, nhưng dược hiệu tản ra khắp nơi. thể hít trong thời gian dài, nếu sinh ra ảo giác. Nếu quen với thuốc ngủ mê man dậy nổi dẫn đến đột tử trong mộng.

   Tay Phùng Tông run lên, xem đến phần sau, lại càng run dữ dội hơn. Nghĩ đến Vân Tấn Ngôn hôn mê vội xé tờ giấy nhét vào trong tay áo, vội vàng lao đến bên cạnh Lê Tử Hà lay lay: "Lê Tử Hà, hoa Túc Dung này là thứ gì? Lê Tử Hà!"

   Lay hồi lâu vẫn có động tĩnh gì, cuối cùng Phùng Tông đành bỏ cuộc, cũng để ý đến chuyện rửa vết thương nữa. Nếu Vân Tấn Ngôn đột tử trong mộng ........

   Phùng Tông toát mồ hôi lạnh đầy đầu bước nhanh rời .

   Nằm lỳ giường nãy giờ lúc này Lê Tử Hà mới nhúc nhích xoay đầu lại mở to đôi mắt sáng rỡ vô cùng trong suốt ràng…..

  4. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 23: Tội trạng

   Đến khi được người của Nghiên phi đưa về Thái y viện trời tối. Lê Tử Hà nằm lỳ giường nhìn ánh sáng trong phòng dần mờ , ý thức vẫn ràng nhưng đầu óc lại mê man. Lúc nàng được đỡ về có ít y đồng đến xem náo nhiệt. Sau đó Phùng Tông cũng chạy tới rồi cầm lấy tờ giấy rời , Thái y viện chợt yên tĩnh trở lại, như thể trong viện chỉ có mỗi mình nàng.

   chẩn bệnh cho Vân Tấn Ngôn rồi sao?

   Lê Tử Hà liếc nhìn giấy tờ tán loạn mặt bàn, nhắm mắt lại chìm vào giấc ngủ say. Trước mắt, việc nàng nên làm chính là nghỉ ngơi tốt, an tâm dưỡng thương.

   làn gió mát bỗng ập vào phòng, thổi bay giấy tờ bàn nhàng rơi xuống đất. Cánh cửa vốn khép hờ lại khe khẽ mở ra. Thẩm Mặc mặc áo đen gọn gàng, tóc dài xõa vai tung bay trong làn gió.

   nhàng bước tới, Thẩm Mặc trở tay đóng cửa lại, thoáng thấy giấy tờ rơi đầy đất khom lưng nhặt lên từng tờ . Trong phòng chỉ có ánh trăng tĩnh mịch nhìn chữ viết giấy. Thẩm Mặc chỉ liếc nhìn qua rồi xếp lại đặt lên bàn, cầm nghiên mực dằn lên, sau đó ngồi xuống chiếc bàn bên cạnh lẳng lặng nhìn Lê Tử Hà ngủ say.

   Bóng đêm sâu lắng che khuất khuôn mặt của Lê Tử Hà, chỉ có thể loáng thoáng thấy nàng nằm lỳ giường, đầu nghiêng mặt gối. Mặc dù thấy mắt mũi nàng nhưng tâm trí của Thẩm Mặc vẫn có thể phác thảo nét dáng vẻ của nàng. Nếu so sánh với những nương khác, tướng mạo của nàng chưa đạt tới mức khuynh quốc khuynh thành, thậm chí còn xứng dùng từ tiểu thư khuê các, bình thường đến mức nếu ném vào đám đông cũng tìm ra được. Nhưng đó là đối với người khác, còn đối với Lê Tử Hà rất đặc biệt, đặc biệt đến mức từng cái nhăn mày từng nụ cười đều vô tri vô giác khắc sâu vào đáy lòng sau ba năm yên lặng quan sát.

   Thẩm Mặc biết tại sao mình lại có tâm tư như vậy. Mới đầu tự với mình điều này cũng chỉ vì lòng quan tâm tới đồ nhi, nhưng thể thừa nhận, tình cảm dành cho Thẩm Ngân Ngân được đến mức này. vốn là người tự do tự tại, từng ám hiệu cho mình rằng tình cảm đặc biệt dành cho Lê Tử Hà này cũng chỉ là tình thầy trò mà thôi. Nhưng lại muốn cố ý đè nén ép buộc mình về mặt tình cảm, muốn gặp liền vào cung. Ở dưới gốc cây kia cho dù nhìn thấy bóng người nhưng cũng có thể làm cho thấy an tâm. Muốn nàng cảm nhận được tồn tại của mình, liền cầm tiêu thổi khúc Thanh Tâm ngâm, cho dù nàng biết đó chính là mình........

   cho rằng mình vẫn có thể tiếp tục phương thức này, chỉ cần để cho có thể thấy nàng mọi lúc như hồi ở núi Vân Liễm là đủ rồi.

   Nhưng thấy nàng hằng đêm khó ngủ, thấy nàng ngày càng gầy , thấy ánh mắt nàng càng thêm lạnh lẽo, thấy nàng bị người chèn ép, chà đạp thân thể của mình, hôm nay còn bị phạt roi mà vẫn bình tĩnh như nước hồ thu. Từ trận sóng lăn tăng chợt hóa thành sóng to gió lớn, ùa vào từng góc trong đáy lòng. thể là tức giận hay ứ đọng, như thể có người cứ hết lần này tới lần khác chèn ép ở ngực còn thỉnh thoảng gõ vào trong đó khiến cho đau đớn từng cơn.

   Thẩm Mặc đứng lên, tới bên giường. Ba vết roi lưng Lê Tử Hà, hai ngang dọc, máu chảy ra đóng vảy. Y phục bị roi quất rách dính má dán sát vào lưng, trong bóng tối vết thương đan xen lại càng dữ tợn. Thẩm Mặc vươn tay ra, kiềm chế được mà khẽ run rẩy, từ từ đến gần vết thương. Như thể chỉ cần mình xoa lên vết thương ấy giày vò Lê Tử Hà nữa. Nhưng khi cảm giác được có ánh mắt nhìn chằm chằm vào mình, chợt rút tay về, thấy Lê Tử Hà mở to mắt nhìn mình với vẻ ngờ vực khó hiểu.

   "Người tới làm gì?" Lê Tử Hà lạnh lùng hỏi với giọng hơi khàn khàn.

   Thẩm Mặc rũ mắt khẽ : "Vết thương này, cần phải rửa sạch."

   Lê Tử Hà xoay mặt lặng im gì.

   "Vậy ta tìm Ngân nhi." Thẩm Mặc khẽ thở dài, xoay người định rời .

   Lê Tử Hà nghe vậy lập tức quay mặt sang, vội cất giọng khàn khàn : " cần! Người làm cũng được."

   Thẩm Mặc xoay người nhìn Lê Tử Hà, thấy nàng lại rũ mí mắt xuống quay mặt , nghĩ đến bây giờ muộn, muốn dẫn Thẩm Ngân Ngân đến đây cũng phiền toái mà lại nguy hiểm, huống chi bản thân cũng phải loại người cổ hủ, nếu Lê Tử Hà để ý, cũng do dự nữa, nên xử lý vết thương sớm mới tốt.

   Lấy rượu thuốc và chút bột thuốc chuẩn bị từ trước, lại rút chiếc khăn từ trong tay áo ra, đặt hết lên giường căn dặn, "Có thể hơi đau chút, cố gắng chịu đựng."

   Y phục rách toác lưng Lê Tử Hà bị máu nhuộm đỏ, dính lên miệng vết thương. Thẩm Mặc nhíu mày, vô cùng cẩn thận chậm rãi cởi y phục ra.

   Tay Thẩm Mặc rất lạnh, thỉnh thoảng chạm phải làn da nóng bỏng của Lê Tử Hà lại rời như bị đả thương, rồi lại đưa tay về chạm lên lưng Lê Tử Hà. Cảm nhận được cơ thể cứng ngắc của Lê Tử Hà khẽ run, Thẩm Mặc vận nội lực dồn vào đầu ngón tay truyền sang miệng vết thương nhằm giúp cho Lê Tử Hà giảm bớt cơn đau.

   Cuối cùng cũng gỡ được hết lớp y phục dính miệng vết thương ra. Tuy tốn bao nhiêu hơi sức, nhưng Thẩm Mặc vẫn thở phào nhõm. Hai tay gồng lên, xé rách y phục khỏi lưng nàng vang lên tiếng “xoạt”. Bờ lưng trần trụi của Lê Tử Hà ra trước mắt Thẩm Mặc, ngoại trừ vết thương dữ tợn, dưới ánh trăng làn da trắng noãn nõn nà như được phủ ánh sáng bàng bạc. Thẩm Mặc lúng túng quay mặt , đổ rượu thuốc ra khăn bắt đầu rửa sạch vết thương cho Lê Tử Hà.

   Lúc đầu Lê Tử Hà cảm thấy vết thương khó khăn lắm mới đóng vảy cứ như bị xé rách lần nữa, thân thể tự chủ mà căng cứng. Sau đó dòng nước ấm lan tràn ra thấm hết cơn đau đớn, dần dần chảy vào trái tim làm cho cả người thoải mái ấm áp. Toàn thân mệt mỏi tới bây giờ mới hoàn toàn buông lỏng, để ý đến cơn đau lưng nữa, ý thức dần dần mơ hồ chìm vào giấc ngủ.

   Thẩm Mặc bôi thuốc xong, băng kín vết thương, thấy nàng ngủ liền đắp chăn cho nàng. Sau đó lục tìm quần áo trong tủ của Lê Tử Hà rồi đặt bên giường, lo xong hết những việc này mới ngồi lại bên bàn hờ hững nhìn Lê Tử Hà. Nhìn lướt qua bột Diễm Diên Thảo bàn, chất kịch độc này ràng hơn bất cứ ai ngờ lại phát nó ở trong tủ của Lê Tử Hà.

   Hoa Túc Dung và Diễm Diên Thảo đều là loại thuốc chỉ có ở Tây Nam, phía bắc chỗ Vân Đô ít có người biết, dùng nó để hạ độc ở nơi như hoàng cung quả thực rất khó bại lộ. Hoa Túc Dung này dùng cũng sao, nhưng còn Diễm Diên Thảo này.....Rốt cuộc vì sao nhất định phải đưa người khác vào chỗ chết? Và kẻ mà nàng muốn đưa vào chỗ chết là ai?

   Thẩm Mặc nắm Diễm Diên Thảo trong lòng bàn tay, do dự trong chốc lát rồi nhét vào tay áo, ngẩng đầu nhìn Lê Tử Hà thở dài khẽ : "Nếu như thế, ta cùng ngươi........"

   Câu khẽ khàng, kèm theo tiếng thở dài như có như bị gió đêm thổi tan hòa vào khí, như thể chưa bao giờ tồn tại. Thẩm Mặc liếc nhìn Lê Tử Hà lần cuối cùng rồi đứng dậy rời .

   ***

   Lê Tử Hà tỉnh lại là vì có người lay tỉnh.

   "Lê Tử Hà! Lê Tử Hà!" Trịnh Hàn Quân muốn đánh thức Lê Tử Hà nhưng dám quá lớn tiếng, chỉ có thể hạ thấp giọng liên tục đẩy đẩy bả vai Lê Tử Hà.

   Lê Tử Hà cảm thấy lưng mình đau buốt, mới nghe thấy có người gọi nàng. Mơ hồ mở mắt, lại thấy khuôn mặt phóng đại của Trịnh Hàn Quân trước mặt mình, lập tức tỉnh táo trở lại.

   "Chuyện gì thế?" Lê Tử Hà hờ hững hỏi.

   "Cuối cùng ngươi cũng tỉnh rồi! Mau mau, ngươi mau dậy !" Trịnh Hàn Quân thấy Lê Tử Hà tỉnh, vui mừng rạng rỡ, ngay sau đó lại nhớ đến chuyện gì đó, lo âu thúc giục Lê Tử Hà, tay định vén chăn của Lê Tử Hà.

   Lê Tử Hà nhíu mày, lạnh lùng : "Khoan ! Hôm qua bị phạt roi, sợ là xuống giường được, có gì Trịnh công tử cứ ."

   Lê Tử Hà bị phạt? Hình như cũng có nghe loáng thoáng. Trịnh Hàn Quân buông tay, vừa rồi quá nóng lòng quên mất chuyện này.

   " được! Đằng nào ngươi cũng phải xuống giường, Ngân Ngân.....Ngân Ngân chờ ngươi tới cứu đó!" Trịnh Hàn Quân vừa nghĩ tới Thẩm Ngân Ngân gấp đến độ đỏ hết cả mắt, lại lại trước mắt Lê Tử Hà.

   Lê Tử Hà thản nhiên hỏi: "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì, có thể cặn kẽ chút được ?"

   Trịnh Hàn Quân dằn lại nỗi sốt ruột ngồi xuống cạnh bàn, trầm giọng : "Hôm qua Hoàng thượng cả ngày ra khỏi Cần Chính điện, mọi người cầu kiến ở ngoài điện thế nào nữa cũng cánh cửa vẫn đóng im lìm. Cuối cùng Phùng viện sử cả gan phá cửa mới phát Hoàng thượng ngủ mê man trong điện dậy nổi, cũng tìm được nguyên nhân cụ thể. Cuối cùng Phùng viện sử đoán có thể là do Hoàng thượng bị mệt, sai người đưa Hoàng thượng về Long Hoàn cung nghỉ ngơi. Vốn cho rằng như vậy là xong, chờ Hoàng thượng tỉnh lại nữa thôi. Nhưng đêm qua Phùng viện sử lại đột nhiên Hoàng thượng bị đầu độc, bảo là cái gì Dung gì đó nhớ nữa. như vậy tình càng nghiêm trọng rồi, đêm qua hoàng cung náo loạn thấu trời, bắt đầu truy tìm hung thủ từ Tây Uyển. Nhưng! Nhưng.....Thuốc độc đó ngờ lại ở chỗ Ngân Ngân! Đêm qua Ngân Ngân bị người bắt rồi, ngươi mau nghĩ cách gì . Tại sao Ngân Ngân có thể hạ độc được chứ?"

   "Vì sao thể?" Lê Tử Hà giương mắt bình thản nhìn Trịnh Hàn Quân.

   Trịnh Hàn Quân nhướng mày, trong lòng bỗng thấy hụt hẫng, giống như bị ai đó ném từ cao xuống. Vì sao thể? thể thể!

   "Ngân Ngân là nương đơn thuần thiện lương, vốn dĩ vào cung chỉ vì ngươi, đầu độc Hoàng thượng làm gì chứ? Huống chi nguồn gốc của chất độc kia rốt cuộc từ đâu có cũng ai biết, chỉ tìm được người Ngân Ngân. Ngân Ngân luôn mang theo mấy vật kỳ quái theo người, cũng thể vì vậy mà định tội bừa bãi được!"

   "Trịnh công tử, tranh đấu chốn cung đình, công tử lớn lên ở nhà quan phải hiểu hơn Tử Hà chứ. Ngày trước Ngân nhi bị Hoàng thượng gọi đến, đơn độc chung đụng với Hoàng thượng. Hôm nay Hoàng thượng trúng độc, lại tìm thấy độc dược trong người nàng. Tội này phải chỉ câu thể nào là có thể giải thích được."

   "Ngươi!" Trịnh Hàn Quân nhìn nổi dáng vẻ mặn nhạt của Lê Tử Hà, đập bàn cả giận : "Con mẹ nó rốt cuộc ngươi có phải là sư huynh của Ngân Ngân ? Nàng vào cung là vì ngươi, hôm nay xảy ra chuyện chẳng lẽ ngươi có chút nào đau lòng? vậy còn muốn đổ tội lên đầu nàng!"

   "Trịnh công tử!" Lê Tử Hà trầm giọng ngắt lời Trịnh Hàn Quân lạnh lùng : "Tử Hà phải quan tâm đến Ngân nhi, mà phân tích tình thế trước mắt. Nếu la to có thể giải quyết vấn đề cho dù bị thương Tử Hà cũng ngại cùng với Trịnh công tử."

   "Tình thế ngươi chính là bọn họ bắt Ngân Ngân, xác nhận Ngân Ngân chính là kẻ đầu độc, cho dù có hung thủ , cũng dùng Ngân Ngân làm hình nhân thế mạng!" Trịnh Hàn Quân kiên nhẫn lớn tiếng quát lại. Mặc dù muốn thừa nhận, nhưng tội đầu độc Hoàng thượng, trừ phi tìm được hung thủ , nếu cho dù có chứng cứ thiết thực là Ngân Ngân gây nên, nàng cũng thể thoát thân.

   "Đúng vậy, ý của Tử Hà chính là thế."

   "Chuyện đó ngươi có biết ? Rốt cuộc là độc dược gì? Chẳng lẽ có khả năng do người khác hạ độc sao?" Trịnh Hàn Quân cố gắng khống chế tâm tình, trầm giọng hỏi.

   "Căn cứ theo lời Trịnh công tử vừa , làm cho người ta ngủ mê man tỉnh, mạch tượng bình thường, còn có chữ Dung kia, đó hẳn là hoa Túc Dung. Hoa Túc Dung sinh trưởng ở miền Tây Nam nước ta, ở Vân Đô chỉ có núi Vân Liễm mới có........"

   Trịnh Hàn Quân nghe vậy, vẻ hoảng hốt mặt, thừ người ra biết phải làm thế nào. Vốn định tìm Lê Tử Hà nghĩ cách minh oan cho Thẩm Ngân Ngân, nhưng như vậy khiến mình càng thêm chắc chắn lần này Ngân Ngân lành ít dữ nhiều rồi!

   "Vậy, vậy phải làm sao bây giờ......" Vẻ mặt Trịnh Hàn Quân nhất thời mất thần thái, giọng cũng có sức lực.

   Lê Tử Hà khẽ thở dài, : "Tử Hà có kế, biết Trịnh công tử có muốn nghe?"

   "Kế gì?"

   "Công tử hãy đưa Ngân nhi rời !"

  5. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 24: Quy phục

   Trịnh Hàn Quân chấn động vì lời của Lê Tử Hà, hồi lâu sau cũng chưa thể bình tĩnh lại, há to miệng ấp úng : "Ngươi.....Ngươi bảo ta đưa Ngân Ngân ?"

   "Đúng vậy." Lê Tử Hà nhắm mắt khẽ thở dài : "Hoặc là trong thời gian ngắn nhất công tử phải tìm cho ra hung thủ, phải tìm được chứng cứ Ngân nhi hạ độc, hoặc là.....Hãy đưa muội ấy ......"

   Trịnh Hàn Quân ngơ ngác hiểu gì, đưa Ngân Ngân , như vậy là sao? Cướp ngục? Bỏ trốn?

   "Cho dù Tử Hà muốn cứu Ngân nhi cũng lực bất tòng tâm. Trịnh công tử hãy về phủ suy nghĩ kỹ càng." Lê Tử Hà xoay đầu sang hướng khác muốn đối mặt với Trịnh Hàn Quân nữa, mở to mắt nhìn đăm đăm vào vách tường xám tro cạnh mép giường, phía có vài sợi tơ mạng nhện khẽ đung đưa theo cơn gió thổi vào cửa sổ.

   Lòng Trịnh Hàn Quân rối như tơ vò. Tuy vốn ham chơi, dù cha đánh chửi thế nào cũng muốn theo các quý công tử khác học hành thi cử vào triều làm quan, chỉ muốn tự do tự tại vui vẻ đó đây. Nhưng cũng phải người biết chừng mực, biết được lần này nếu muốn cứu Ngân Ngân đơn giản như những trò náo loạn thường ngày.

   do dự, Lê Tử Hà đột nhiên : "Trịnh công tử nỡ bỏ cuộc sống cẩm y ngọc thực ư?"

   " phải." Trịnh Hàn Quân lắc đầu, trước khi cha làm đến Thừa Tướng cũng chỉ là dân thường bé. Khi đó trong nhà có nhiều bạc, nhưng ngày nào cũng chơi đùa, ăn ở chung với những bạn cùng lứa, phải là chưa từng biết cuộc sống gian khổ thua sút người khác.

   "Vậy là sợ những ngày sống lang bạt sau này?"

   " phải." Trịnh Hàn Quân vẫn lắc đầu, người khác coi là những ngày lang bạt. Nhưng đối với , đó là tự do đầy mới mẻ đầy kích thích, thậm chí chỉ lần từng ảo tưởng tới cuộc sống phiêu bạt giang hồ với Ngân Ngân........

   " muốn vứt bỏ cuộc sống hạnh phúc với tam thê tứ thiếp?"

   " phải." Trịnh Hàn Quân tự nhận là cái gì cũng thích, nhưng hề thích vui đùa với nữ nhân. Gặp gỡ Thẩm Ngân Ngân cũng chỉ vì cảm thấy nàng rất thú vị, ở bên nàng rất vui vẻ, cũng biết sao cứ mãi suốt ngày cãi vã. Thấy nàng quan tâm tới Lê Tử Hà mới nhận ra mình ghen, bất tri bất giác chui vào lồng của tiểu nha đầu kia!

   "Vậy Trịnh công tử lo lắng điều gì?"

   "Ta........" Đúng vậy, lo lắng điều gì chứ?

   Trịnh Hàn Quân ngập ngừng, biết rằng đưa Thẩm Ngân Ngân gặp nguy hiểm, rất khó khăn, nhưng cụ thể nguy hiểm khó khăn ra sao mình cũng biết. Có lẽ bởi vì từ đến lớn chưa từng làm chuyện quá giới hạn như vậy nên trong lòng thấy hơi lo lắng.

   "Trịnh công tử đừng quên, Ngân nhi nán lại hình bộ ngày nguy hiểm thêm ngày, ngộ nhỡ dùng hình....."

   "Đừng nữa!" Trịnh Hàn Quân hung dữ cắt lời Lê Tử Hà, đứng phắt dậy. Sợ gì chứ, có gì phải sợ? Dù sao với địa vị trong triều của cha, bị liên lụy bởi hành động này của . Đưa Ngân Ngân lưu lạc giang hồ, cuộc sống tươi đẹp biết bao! Trịnh Hàn Quân siết chặt nắm tay : "Ta sắp xếp tất cả, nội ngày hôm nay đưa Ngân Ngân ."

   "Đợi ...!" Lê Tử Hà vội vàng xoay mặt lại, thấy Trịnh Hàn Quân định rời mở miệng gọi lại: "Công tử xem cái giá dưới bàn sách của Tử Hà, bên trong có chút dược liệu có thể dùng được, mong có thể giúp Trịnh công tử tay."

   Trịnh Hàn Quân quay lại, theo lời của Lê Tử Hà, quả nhiên thấy mấy bình sứ, do dự lấy toàn bộ hay chỉ lấy vài loại tốt thôi, Lê Tử Hà lên tiếng: "Bình sứ bích lục ở giữa, vô sắc vô vị, thuốc mê thượng hạng, bình sứ màu xanh dương bên cạnh là thuốc giải, trước khi gây mê hãy uống thuốc giải trước."

   "........"

   "Tử Hà mong có được cam kết của Trịnh công tử."

   "Cái gì?" Trịnh Hàn Quân cẩn thận cất thuốc vào ngẩng đầu lên hỏi.

   "Về sau nếu gặp phải chuyện gì, cố gắng ít trở về Vân Đô. Ngoài ra, hãy đối đãi tốt với Ngân nhi." Lê Tử Hà vùi nửa đầu vào trong gối, giọng buồn bã nhưng lại cực kỳ nghiêm túc.

   Mặc dù Lê Tử Hà nhìn thấy, nhưng Trịnh Hàn Quân vẫn gật đầu kiên định, : "Nhất định!"

   Trịnh Hàn Quân ra ngoài đóng cửa lại, thoải mái rời . Lúc này Lê Tử Hà mới gắng sức vực người dậy, cái chăn phủ người trượt xuống, sống lưng lạnh toát. Lê Tử Hà quay đầu lại, tấm lưng vốn trơn bóng lên ba vết thương khủng bố dữ tợn. Nàng vừa động đậy liền kéo theo cơn đau đớn. Lê Tử Hà khẽ cắn răng, trở người, liếc thấy bên giường có bộ y phục chuẩn bị sẵn, cũng suy nghĩ nhiều từ từ mặc đồ vào. Còn người nữa, chắc sắp đến rồi.

   Lê Tử Hà mặc y phục rồi nằm xuống, khẽ thở dài nhắm mắt lại.

   Trịnh Hàn Quân đồng ý đưa Thẩm Ngân Ngân , nàng cũng cảm thấy bất ngờ. Trước khi Trịnh Dĩnh vào triều làm quan cũng chỉ là kẻ bình dân. Năm xưa mất vợ, thân mình nuôi lớn Trịnh Hàn Quân. Nhưng sớm nghe quan hệ hai người bất hòa, nghe đồn bởi vì Trịnh Dĩnh háo nam sắc, Trịnh Hàn Quân rất khinh thường chuyện này, mặc cho Trịnh Dĩnh quản giáo thế nào cũng phục, suốt ngày rời phủ Thừa Tướng chơi đùa tùy thích.

   Rốt cuộc giữa cha con họ tranh chấp chuyện gì, Lê Tử Hà thể biết được. Nhưng đây là trong những lợi thế quan trọng để bằng lòng cứu Thẩm Ngân Ngân. Thế còn người kia sao? Lê Tử Hà nở nụ cười đắng chát tựa như giễu cợt, tình thời niên thiếu......

   Trong phòng dần dần sáng , cuối cùng Thái y viện cũng có chút sức sống. Lê Tử Hà thấy gần đến giữa trưa, hình như cả ngày chưa ăn cơm, thân thể vốn mệt mỏi lại càng thêm suy yếu, nằm lỳ giường nhúc nhích.

   Phùng Tông bưng thức ăn bước vào thấy Lê Tử Hà hình như ngủ mê man, đặt thức ăn xuống định kiểm tra vết thương cho Lê Tử Hà thấy quần áo toàn thân chỉnh tề, vết thương cũng còn rướm máu, chắc xử lý qua, nghi ngờ nhìn thử gọi: "Lê Tử Hà!"

   "Tử Hà, dùng bữa ."

   "Lê Tử Hà!"

   Phùng Tông định lay lay Lê Tử Hà, thấy mơ hồ "hừ" tiếng, đôi mắt mông lung nhìn lướt qua mình lại quẹo đầu ngủ tiếp.

   Phùng Tông đành thôi, trở lại bên cạnh bàn cầm tệp giấy Thẩm Mặc sắp xếp gọn ghẽ lật xem từng tờ. có, lại lật từ đầu đến cuối lần nữa cũng tìm thấy cách giải độc hoa Túc Dung. Phùng Tông nhíu mày nhìn chằm chằm vào giấy tờ trước mắt. Vân Tấn Ngôn vẫn ngủ mê man, bệnh tình cũng có vẻ nặng thêm, nhưng cũng có dấu hiệu tỉnh lại. Tuy mình ghét Vân Tấn Ngôn, nhưng nước thể ngày có vua, mặc dù làm người chẳng mấy tốt đẹp, nhưng vẫn là hoàng đế tốt, nếu đột tử trong mộng, vậy Vân Quốc thể bình an nữa........

   "Lê Tử Hà!"

   Phùng Tông lại lên tiếng gọi, Lê Tử Hà vẫn đáp lại. Phùng Tông thở dài, vết thương đau đớn chắc rằng cả đêm ngủ được, cũng biết xử lý vết thương thay y phục ra sao nữa, đúng là sơ sót của mình. Nghĩ tới đây, Phùng Tông vươn tay chọn sợi râu bạc dầy mỏng, giật mạnh ra. Nợ người ta, nhổ râu mép bị đau nhớ mãi quên. (đạo lý này mới mẻ)

   Cơn đau này khiến Phùng Tông chợt nghĩ đến, đêm qua lục soát được hoa Túc Dung người tú nữ. Tú nữ này là sư muội của Lê Tử Hà, vậy cũng biết cách giải độc chứ?

   Nghĩ đến đây, Phùng Tông lo ngại nữa, đặt tập giấy xuống rồi rời .

   Lê Tử Hà nghe tiếng bước chân rời xa mới mở mắt, thấy thức ăn và bát thuốc bàn hốc mắt nong nóng. Vẫn còn người nhớ tới mình......

   Vừa rồi giả bộ ngủ say, cũng vì muốn đối mặt với Phùng Tông , muốn mở miệng giải thích vết thương lưng, muốn trả lời câu hỏi của Phùng Tông . Trước khi Thẩm Ngân Ngân rời khỏi hoàng cung, nàng phương pháp giải độc.

   Mặt trời lặn, ánh sáng trong phòng lại tắt dần. Cả ngày cứ trôi qua như thế, Lê Tử Hà vẫn nằm lỳ giường muốn dậy ăn cơm bởi vì người nàng đợi còn chưa tới.

   Cho đến khi cửa được đẩy ra lần nữa, Lê Tử Hà ngốc đầu dậy, quả nhiên thấy Nghiên phi mặc áo vải trắng toát, theo phía sau còn có Tiểu Quất dáo dác nhìn xung quanh, dè dặt cẩn thận bước vào phòng.

   Lê Tử Hà vực người dậy, muốn xuống giường hành lễ, lại được Nghiên phi dịu dàng ngăn lại: "Lê y đồng cần đa lễ, cứ nằm đó cũng được."

   "Tạ ơn nương nương ưu ái."

   "Vết thương của Lê y đồng...... khá hơn chưa?" Nghiên phi ngồi xuống cạnh bàn, sắc mặt có chút sầu lo khẽ khàng hỏi.

   "Khá hơn rồi, tạ ơn nương nương quan tâm." Lê Tử Hà giữ hơi cố gắng đáp lớn tiếng.

   "Lê y đồng đừng khách khí như vậy, nếu phải vì ta.....Y đồng cũng phải chịu khổ thế này, haiz......" Nghiên phi buồn bã nhìn Lê Tử Hà, nháy mắt với Tiểu Quất.

   Tiểu Quất vội lấy chung canh và bình sứ màu nâu từ giỏ trúc ra.

   "Canh sinh yên này giúp vết thương nhanh chóng lành lại, thuốc trong bình là hủ linh phấn thượng hạng ở quận Tây Nam tiến cống, rất có lợi cho vết thương lưng Lê y đồng. Nếu chê, xin hãy cất ." Nghiên phi mỉm cười, ánh mắt nhu hòa dịu dàng với Lê Tử Hà.

   "Tử Hà vô cùng cảm kích nương nương ưu ái!" Lê Tử Hà nhìn vào mắt Nghiên phi, thành khẩn .

   Nghiên phi chợt khẽ thở dài tiếng, ngân nga kéo dài, tựa như vướng vất u sầu vô tận, dừng lúc lâu mới lên tiếng: "Lê y đồng vừa mới vào cung gặp phiền toái ngừng, tuy ta cũng có phần trách nhiệm, nhưng.....Haiz, trong hậu cung này, phải ai ai cũng có thể rút lui toàn vẹn......"

   "Nương nương có lời xin cứ thẳng, Tử Hà nguyện rửa tai lắng nghe! Tử Hà luôn tự hỏi từ khi vào cung đến nay chưa từng đắc tội với ai, vậy mà lại gặp tai ương liên tiếp, hoang mang khó hiểu, kính xin nương nương chỉ điểm."

   "Aizz.....Điều cấm kỵ của hậu cung này nhiều lắm....Chỉ vì nét chữ kia, e chừng phiền phức về sau chắc rằng còn tiếp diễn......." Nghiên phi có vẻ âu sầu lo lắng nhìn Lê Tử Hà.

   Lê Tử Hà nhíu mày, hiểu : "Là Phùng viện sử dạy Tử Hà tập viết, Tử Hà thực hiểu tại sao lại gây ra phiền toái như vậy, chữ đó........"

   "Có mấy lời ta nên , hôm nay chỉ nhắc nhở Lê y đồng thôi. Dù sao trong hoàng cung này, ngươi thân phận chỗ dựa, hôm nay Diêu phi muội muội coi ngươi là cái đinh trong mắt, chỉ sợ ngày nào đó mất hứng liền tìm lý do muốn mạng của ngươi......"

   Lê Tử Hà vừa nghe, sắc mặt tái mét, đột nhiên trở người ngồi dậy, quỳ gối xuống đất : "Tử Hà vào cung tới nay, chỉ có nương nương lo nghĩ cho Tử Hà, còn phải phiền lòng vì chuyện của Tử Hà. Tử Hà có gì báo đáp, nguyện sau này mặc nương nương định đoạt."

   Nghiên phi thương hại : "Ngươi cũng chỉ là đứa trẻ, nhìn ngươi vô tội bị mất mạng ta cũng đành lòng, nhưng nếu theo ta.....Ngươi nghĩ thông suốt chưa?"

   "Tử Hà chịu hình ai hỏi chăm sóc, duy chỉ có nương nương nhớ đến còn hạ mình tới thăm. Từ nay về sau, nếu có thể giúp gì được cho nương nương, Tử Hà muôn lần chết cũng chối từ!"

   Lời lẽ của Lê Tử Hà vô cùng kiên định, ánh mắt thản nhiên gợn sống quỳ dưới đất hề do dự cao giọng .

   Vẻ thương hại trong mắt Nghiên phi hóa thành sương mù tiêu tán, dường như còn lộ vẻ vui thích, cười tươi : "Lê y đồng yên tâm, có bổn cung ở đây, nhất định để cho ngươi chịu ấm ức thêm nữa đâu."

   "Tạ nương nương ân điển!" Lê Tử Hà cố chịu đau, dập mạnh đầu cái, khóe thoáng nhếch nụ cười . Giúp người khi gặp nạn dĩ nhiên cũng chỉ là thêu hoa gấm, điều Nghiên phi mong đợi chính là cơ hội này, lúc mình cảm thấy độc vô vọng đưa tay ra cứu nàng thoát khỏi cơn dầu sôi lửa bỏng. Dù là ai nữa cũng vô cùng cảm kích ân huệ này. Đáng tiếc, nàng là Lê Tử Hà và cũng chính là Quý Lê.

   Bước bước đầu tiên cuối cùng cũng có thể hoàn thành rồi, tiếp theo là bước thứ hai…...

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :