Cắt đứt tơ tình - Tác Tây Tây Đông Đông (74c)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 30: Đêm mưa

   Lê Tử Hà nghe thấy tin này, dòng suy nghĩ chợt ngừng lại, kinh ngạc ngồi trước bàn đọc sách, những việc ngoài kế hoạch thế này khiến người khác thể đề phòng. Nếu Nghiên phi cố tình lôi kéo mình, nhất định thể nào tự tiện quyết định thay đổi cách xử lý Diêu phi, hơn nữa còn ngu xuẩn để Diêu phi bắt được nhược điểm như vậy. Chuyện này hiển nhiên phải do Nghiên phi gây nên, vậy còn có ai muốn loại bỏ thai nhi trong bụng Diêu phi? Nếu vậy hẳn là người mà mình chưa từng biết, bày mưu giá họa cho Nghiên phi đồng thời hãm hại Diêu phi. Người này rất lợi hại.....

   Lê Tử Hà ngồi yên được nữa, đứng dậy tiến về phía Nghiên Vụ điện. Vốn là vì Diêu phi gặp chuyện may dễ khiến người khác hoài nghi, mấy ngày nay cũng ghé qua, nhưng mọi chuyện lại diễn biến theo hướng này, vẫn phải qua chuyến để làm rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Nàng thích cảm giác bị động này.

   Vừa mới ra khỏi Thái y viện thấy Phùng Tông nhíu mày buồn bã, chậm rãi lại lại, đầu cũng ngẩng lên, lướt qua Lê Tử Hà mà cứ như chưa từng phát ra tồn tại của .

   Lê Tử Hà quay đầu lại, khó hiểu nhìn bóng lưng của Phùng Tông . Từ trước đến nay ông luôn thể vẻ vui buồn giận dữ ra mặt, bao giờ che giấu cảm xúc của mình. Mấy ngày liên tiếp thấy ông vẫn rầu rĩ vui, nhất định trong lòng có chuyện thoải mái, Lê Tử Hà khẽ thở dài, đến Nghiên Vụ rồi quay về hỏi sau cũng được.

   Cơn mưa rào mấy hôm trước xối xả cả ngày cả đêm mới dừng lại, khí trời bỗng lạnh hẳn, chứng tỏ mùa Đông sắp tới. Hoàng cung cũng như thể được cơn mưa này gột rửa hoàn toàn, khắp nơi tươi đẹp sáng ngời. Duy chỉ có Nghiên vụ điện vẫn giăng đầy mây đen, ánh sáng mặt trời rực rỡ dù có chiếu vào trong điện nhưng vẫn khiến người ta cảm thấy ảm đạm u ám.

   Lê Tử Hà dừng chân ở nơi cách Nghiên Vụ điện xa rồi nhìn sang, người trong cung truyền tai rằng Diêu phi uống bát canh bổ của Nghiên phi ở Nghiên Vụ xong cảm thấy thân thể khó chịu, sau đó sảy thai. Nhưng Nghiên Vụ điện ngoại trừ trầm lặng hơn ngày thường, vậy mà thấy Vân Tấn Ngôn có hành động gì khác. Có điều mấy ngày nay nàng đưa thuốc, lần này tùy tiện ghé qua, liệu có gây ra phiền toái cần thiết gì ?

   trong lúc đắn đo, Nghiên Vụ điện bỗng vang tiếng đồ sứ vỡ vụn giòn tan, sau đó lại càng trầm lặng im ắng. Lê Tử Hà trầm ngâm cất bước, với tình hình này, chắc hẳn Vân Tấn Ngôn có ở đây. Bây giờ xuất , chính là cơ hội tốt để biểu lòng trung thành.

   Ngoài điện chỉ còn thái giám canh cổng, mặt tái mét người run lẩy bẩy, vừa thấy Lê Tử Hà, vội vàng kêu vang: "Lê y đồng cầu kiến."

   Trong điện vẫn tĩnh lặng, lúc lâu sau mới nghe giọng kìm nén trầm thấp của Nghiên phi: "Vào ."

   Lê Tử Hà đẩy cửa, chiếc bình hoa cao ngang người đặt cạnh bình phong đổ nghiêng ngả, mảnh vụn vãi đầy mặt đất. Tiểu Quất quỳ dưới đất khóc thút thít, Nghiên phi ngồi chiếc giường thấp, tức giận nhìn chằm chằm vào Tiểu Quất. Thấy Lê Tử Hà bước vào, sắc mặt mới dịu chút, hít hơi sâu, dịu dàng : "Lê y đồng tới rồi."

   "Nương nương vạn an." Lê Tử Hà thi lễ qua loa, liếc nhìn Tiểu Quất ngừng gạt lệ.

   "Bây giờ mà Lê y đồng còn dám tới Nghiên Vụ điện. Hôm nay mọi người trong hoàng cung e rằng chi muốn tránh kẻo muộn." Nghiên phi rũ mắt, đuôi mày thoáng vẻ u sầu, khi chuyện vô ý thở dài.

   Lê Tử Hà nghiêm mặt, : "Tử Hà chịu ân huệ của nương nương, sao có thể là người vong ân phụ nghĩa? Hôm nay đến đây, có phần hiểu tin đồn trong cung, muốn biết chân tướng việc."

   "Chân tướng!" Ánh mắt Nghiên phi rét lạnh, phẫn hận nhìn chằm chằm vào Tiểu Quất, cả giận : "Ngươi cho ta nghe, chân tướng là cái gì!"

   Tiểu Quất run bắn người, để ý mảnh sứ vỡ dưới đất, quỳ lê mấy bước, máu tươi đầu gối thấm đẫm nền đất, dập đầu nức nở : "Nương nương, là lỗi của Tiểu Quất, Tiểu Quất sai rồi!"

   "Bây giờ nhận lỗi có tác dụng gì? Cố gia ta nuôi ngươi dạy ngươi, từ đến lớn ngươi theo ta có từng chịu uất ức gì ? Hôm nay ngươi lại hại ta như vậy! Giữ ngươi lại còn có ích lợi gì?" Nghiên phi bực mình, giơ tay đến bên chén trà giường nện lên đầu Tiểu Quất.

   Tiểu Quất vẫn rơi lệ, nhưng lại kiềm chế dám khóc ra tiếng, chỉ nghe thấy tiếng nấc nghẹn ngào ngừng của nàng, dập đầu : "Nương nương, Tiểu Quất ngờ mọi chuyện trở nên như vậy. Tiểu Quất chỉ muốn nhìn nương nương lại hại người, chưa từng nghĩ hại nương nương."

   "Những ngày sống trong hậu cung của ngươi có phải quá thoải mái rồi ? Ta hại người, có nghĩa là người khác hại ta! Hậu cung này có lúc nào thiếu oan hồn? Ta suy tính lại, vậy mà ngờ chủ tớ lại hai lòng!" Đôi mắt của Nghiên phi ửng đỏ, nghiến răng nghiến lợi cất lời.

   Từ lời của hai người, Lê Tử Hà cũng hiểu đại khái chuyện của Diêu phi có lẽ thất bại vì Tiểu Quất. Nhưng rốt cuộc mọi chuyện là thế nào?

   "Khiến Lê y đồng chê cười rồi." Nghiên phi nở nụ cười gượng, mệt mỏi thở dài, rồi với Tiểu Quất: "Ngươi kể lại đầu đuôi câu chuyện! Xem Lê y đồng có cách gì có thể cứu vãn hay ."

   "Vâng." Tiểu Quất dập đầu tuân lệnh, cúi đầu, vẫn nức nở : "Hôm đó Lê y đồng cho thuốc, nô tỳ..... Nô tỳ cất ..... ngờ cất rồi, Diêu phi còn sảy thai. đấy! Nô tỳ muốn hại người nữa, muốn....."

   "Cái gì gọi là nữa? Mấy năm nay ta nhẫn nhịn, thèm động đến ngón tay của Diêu phi! Nếu phải ta khinh người quá đáng, ta cũng đưa ra hạ sách này!"

   "Nương nương, nương nương....." Tiểu Quất lại ngừng dập đầu với Nghiên phi, lúc sau ngẩng đầu run lẩy bẩy : "Nương nương, người biết, mỗi khi đến đêm mưa, Đào Yểu điện có tiếng kêu khóc, cứ như muốn len lỏi vào lòng người. Nương nương, Đào Yểu điện đó.....Đào Yểu điện đó, trước kia.....Trước kia là Hồng Loan điện....."

   "Cung nhân đều biết tiếng kêu khóc này đều do Diêu tiện nhân giở trò quỷ! ta giở những trò đó cũng chỉ để lừa gạt những kẻ ngu xuẩn như ngươi!" Nghiên phi vừa nghe lời của Tiểu Quất, sắc mặt lập tức tái mét, câu cuối cùng cứ như thốt ra từ giữa kẽ răng.

   Mặt Tiểu Quất đẫm nước mắt, lắc đầu liên tục: " phải vậy, phải vậy, nương nương, bình thường Diêu phi đều rất tốt, chỉ có ngày mưa dông mới như thế, ngày mưa dông.....Nương nương, năm đó Quý.....Năm đó..... Cũng là ngày mưa dông, ba ngày ba đêm mưa xối xả đó.....Từ đêm đó bắt đầu có tiếng kêu khóc, sáu năm qua mỗi khi đến ngày mưa dông đều có tiếng khóc, nương nương. Đó là.....Đó là.....Oan hồn....."

   "Câm miệng!" Nghiên phi tức giận, hất rơi ấm chén bàn, Tiểu Quất giật mình nổi câu nào.

   "Ha ha....." Nghiên phi đột nhiên cười khẽ, liếc mắt nhìn Lê Tử Hà, : "Lê y đồng là người mình, huống chi, chuyện này cũng phải cấm kỵ trong cung, ta cũng sao. Năm đó Quý Lê quỳ trước điện của ta cả đêm, phải do ta bức bách, sau đó động thai khó sinh mà chết, có liên quan gì tới Nghiên Vụ điện của ta? Đó là mệnh trời!"

   "Nhưng.....Nhưng hôm đó....." Tiểu Quất nhìn Lê Tử Hà, cắt đứt câu chuyện.

   "Người cần nhìn, Lê y đồng còn biết chừng mực hơn ngươi. Huống chi ta chưa từng làm việc trái với lương tâm, hôm đó sao chứ? Ngươi cứ ra ! Nhẫn nhịn sáu năm, ta muốn xem ngươi suy nghĩ thế nào!" Nghiên phi nhíu mày lạnh giọng sai khiến, nhìn chằm chằm vào Tiểu Quất hề chớp mắt.

   "Hôm đó Hoàng thượng.....Hoàng thượng căn bản có ở Nghiên Vụ điện....."

   "Ha ha, xem ra ta đúng là ngu dốt, lại chọn nha đầu ngu xuẩn như ngươi!" Nghiên phi nghe được lời của Tiểu Quất, càng cười lạnh thêm, "Hoàng cung này , nhưng lớn cũng lớn. Quý Lê khóc lóc om sòm rồi quỳ gối van xin trước điện ta cả đêm, ngươi cho rằng Hoàng thượng biết ư? Ngươi hỏi lão nhân trong cung này xem có ai biết ?"

   Tiểu Quất cứng họng, quỳ dưới đất thêm nữa.

   Lòng Lê Tử Hà như bị người ta cấu xé. Ký ức chôn sâu dưới đáy lòng lại vô tình bị người khác bới lên. Khóc lóc om sòm rồi quỳ gối van xin cả đêm, đúng là từ trước đến nay nàng sống an nhàn sung sướng, sao có thể chịu được chuyện quỳ xuống trước nữ nhân đoạt chồng mình?

   Đêm đó mưa rơi tầm tã, nàng biết Vân Tấn Ngôn ở Nghiên Vụ điện, dối Diêu nhi mình chạy tới Nghiên Vụ điện. Đêm đó, là lần rơi lệ cuối cùng của Quý Lê nàng. Nàng khóc đến nỗi lòng nát tan, khóc đến đầu óc cuồng loạn, nàng khóc lóc kêu gào tên Vân Tấn Ngôn, khóc lóc lời thề của họ, khóc lóc cầu xin ra gặp nàng lần cuối. Nhưng, trả lời nàng chỉ có tiếng sấm chớp đùng đoàng và nước mưa té tát ngừng, và tiếng cười hả hê của Tiểu Quất.

   Khóc đến mệt lả, khóc đến thương tổn, khóc đến tuyệt vọng, khóc đến muốn bỏ cuộc. Nhưng nghĩ đến cả nhà Quý phủ sắp bị xử trảm vào ngày hôm sau, bi phẫn hóa thành bất đắc dĩ, bất đắc dĩ hóa thành vô vọng, vô vọng hóa thành còn chí tiến thủ, vứt bỏ thân phận vứt bỏ tôn nghiêm vứt bỏ tất cả, quỳ gối trước điện chỉ cầu xin được gặp lần.

   "Lê y đồng?" Nghiên phi thấy Lê Tử Hà đứng yên, im lặng gì, cất giọng gọi.

   Lê Tử Hà chắp tay khom lưng, bình tĩnh : "Nương nương, sao thế ạ?"

   "Haiz, chuyện của Tiểu Quất cũng được, việc đến nước này, Lê y đồng còn có cách gì ?" Nghiên phi còn vẻ u ám lúc trước, điềm đạm hỏi.

   Lê Tử Hà cung kính : "Kính xin nương nương kể lại cặn kẽ chân tướng việc, Tiểu Quất tìm cơ hội đưa thuốc đến Đào Yểu điện, sau đó sao?"

   "Hôm đó ta đến tán gẫu với ta, vừa lúc Tiểu Quất hầm xong canh, liền mời ta uống chén. Nào ngờ ta trở về Đào Yểu điện liền truyền đến tin sảy thai, còn mực cho rằng bởi vì uống canh bổ ở Nghiên Vụ điện, ta muốn hãm hại ta." Nghiên phi cau mày chậm rãi .

   Lê Tử Hà ngẩng đầu hỏi: "Còn canh bổ hôm đó ?"

   Nghiên phi lắc đầu: "Canh này vốn chỉ có phần của người, lúc ấy ta uống xong còn hỏi có còn , rồi sai Duyệt nhi hầu hạ bên ta theo Tiểu Quất cùng dọn bếp. Sau đó ta mới hiểu Duyệt nhi đó cọ sạch nồi canh và bát canh. Mặc dù ngự y tới đây nghiệm độc, cũng nghiệm được nguyên do. Có điều nếu Hoàng thượng tin lời ta....."

   Nghiên phi thất thần nhìn mảnh sứ vỡ dưới đất, vẻ u sầu đọng trong mắt, Lê Tử Hà cũng im lặng. có chứng cớ chính là chứng cớ tốt nhất, trong cung kẻ luôn đối nghịch với Diêu phi chỉ có Nghiên phi mà thôi. Vân Tấn Ngôn còn ai sinh hạ hoàng tử trước người đó được cai quản hậu cung. Nếu muốn coi đây là cái cớ để chèn ép Nghiên phi, thậm chí Cố gia, cũng là điều dễ hiểu.

   "Bây giờ Lê Tử Hà cần phải suy nghĩ hai ngày, nương nương đừng lo lắng, nhất định tìm được cách giải quyết." Lê Tử Hà bình tĩnh chắp tay .

   "Ừ, ngươi lui ra trước , có chuyện gì cũng đừng nên tới Đào Yểu điện này." Nghiên phi mệt mỏi khoát tay, nằm nghiêng giường thấp. Quay sang Tiểu Quất ánh mắt lại lạnh tanh, hờ hững : "Ngươi cũng ra ngoài cho ta!" Ngay sau đó lật người lại, đưa lưng về phía hai người.

   Tiểu Quất rớt nước mắt dập đầu lần nữa, định đứng dậy nhưng đầu gối đau nhói, lảo đảo người, cũng may Lê Tử Hà đỡ kịp. Lê Tử Hà khẽ cười với nàng, ý bảo nàng theo mình ra ngoài.

   Tiểu Quất nhìn Nghiên phi đưa lưng về phía mình, cười cảm kích với Lê Tử Hà, để nàng đỡ ra ngoài.

   "Tiểu Quất nương ở đâu vậy? Tử Hà đưa về." Ra khỏi điện, hai người nhõm hơn nhiều. Lê Tử Hà đỡ nàng vừa vừa hỏi.

   " cần làm phiền Lê y đồng, y đồng đỡ nô tỳ vào khu vườn đó nghỉ ngơi lát là được rồi." Tiểu Quất khách khí , chỉ vườn hoa đối diện.

   Lê Tử Hà gật đầu, đỡ nàng ngồi xuống chỗ hòn giả sơn, hồ nước thanh tịnh đẹp đẽ soi sáng bóng dáng hai người, thi thoảng chiếc lá khô phất qua để lại từng gợn sóng lăn tăn. Tiểu Quất ngồi yên, biết nghĩ gì.

   Lê Tử Hà nhìn xung quanh, cũng còn ai khác, bèn ngồi xuống theo, khẽ : "Nếu Tiểu Quất nương có điều gì vướng mắc trong lòng, cứ ra ."

   Tiểu Quất ngước mắt nhìn dáng vẻ nhã nhặn của Lê Tử Hà, dằn được nỗi uất ức mà nước mắt trào dâng, nức nở : "Mấy đêm nay nô tỳ đều gặp ác mộng, luôn thấy tiếng kêu khóc của trẻ con, còn nữa, còn tiếng kêu góc thê lương trong đêm mưa nữa, nô tỳ rất sợ....."

   " ra đúng như lời nương nương , những chuyện kia liên quan gì tới , đừng tự trách."

   Tiểu Quất lắc đầu : "Nương nương trước kia ..... muốn được Hoàng thượng sủng ái, thể..... thể dung tha cho Quý..... Quý hoàng hậu, đặc biệt là đứa bé trong bụng Hoàng hậu.....Cho nên mới bảo nô tỳ truyền lời, lừa Hoàng hậu là Hoàng thượng ở Nghiên Vụ điện....."

   "Nương nương cũng , cho dù Hoàng thượng có ở Nghiên Vụ điện, chuyện này Hoàng thượng cũng biết được....." Huống chi, khiến nàng sảy thai, chỉ là quỳ cả đêm, còn có bát thuốc đó.....

   "Nhưng mà, đêm hôm ấy, nô tỳ.....Nô tỳ sai thị vệ ngăn Hoàng hậu lại..... để cho người khác bẩm báo.....Còn.....Còn rất nhiều lời khó nghe.....Nếu như.....Nếu như phải như vậy, có lẽ.....Có lẽ đứa bé kia..... chết....."

   " chuyện Diêu phi kêu khóc có liên quan tới chuyện năm đó sao?" Lê Tử Hà dương như chỉ hỏi bâng quơ.

   Tiểu Quất gật đầu, bất lực khóc than: "Kể từ đêm Quý hoàng hậu quy thiên, mỗi khi đến ngày mưa dông Diêu phi nương nương cứ như bị điên vậy. Lê y đồng biết đâu.....Năm đó.....Năm đó Quý hoàng hậu thích nhất y phục màu đỏ, đêm ấy, cũng có sấm chớp..... chừng..... chừng Diêu phi nương nương bị oan hồn nhập vào, chừng đứa bé kia lại trở về bên người nàng ta. Nô tỳ dám..... dám giết nó thêm lần nữa.....Ở trong mộng nó kêu khóc với nô tỳ, muốn nô tỳ trả lại mạng cho nó. Rất đáng sợ..... rất đáng sợ....."

   Lê Tử Hà sáng tỏ, vị thuốc này còn chưa tới chỗ Diêu phi, phát huy tác dụng với Tiểu Quất trước. khi làm việc trái với lương tâm, dĩ nhiên lương tâm bất an. Nàng an ủi: " nương đừng để ý, chuyện quỷ quái cũng chỉ là lời vô căn cứ thôi. nương trở về nghỉ ngơi khá hơn đấy."

   "Dạ." Tiểu Quất bất an gật đầu.

   Mục đích của Lê Tử Hà đạt được, cáo từ xoay người rời , lại trở về Nghiên Vụ điện.

   Nghiên phi thấy quay lại, đứng dậy hỏi: "Lê y đồng còn có chuyện gì sao?"

   "Tử Hà nghĩ ra cách giải quyết." Lê Tử Hà rũ mắt chậm rãi. vẫn còn nợ ta tính mạng của đứa bé, phải trả bằng được!

  2. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 31: Trò cười

   Nghiên phi vừa nghe vậy liền hăng hái hẳn lên, hai mắt lóe sáng, cười : "Lê y đồng có diệu kế gì?"

   "Trước tiên Tử Hà có lời muốn hỏi, kính xin nương nương trả lời thành ."

   "Hử? Chuyện gì?"

   "Nương nương cho rằng ai có thể ra tay với đứa bé trong bụng Diêu phi?" Lê Tử Hà hỏi thẳng thừng. Nàng đoán được, có nghĩa là Nghiên phi cũng đoán ra.

   Nghiên phi nghe Lê Tử Hà hỏi vậy, khóe miệng cong lên thành nụ cười quỷ dị, khinh thường : "Nếu muốn ta , đứa bé của Diêu phi, chính là do ta ra tay đấy!"

   Lê Tử Hà giật mình, còn chưa kịp phản ứng buột miệng thắc mắc: "Vì sao?"

   "Ha ha, Lê y đồng, ngoan tuyệt của nữ tử trong hậu cung này, ngươi thể nào tưởng tượng được đâu." Nghiên phi che miệng cười khẽ, vừa nãy còn nghiêng người, bây giờ ngồi thẳng dậy : "Lê y đồng, ta coi ngươi là người mình, cũng muốn giấu giếm gì cả. Diêu tiện nhân đó, đến cùng cũng chỉ là nha hoàn, dựa vào cái gì mà có thể ngồi ngang hàng với ta? Huống chi, sắc, mặc y phục đỏ mà có thể cho rằng mình phất lên thành phượng hoàng. Nực cười, Hoàng thượng thích loại nữ tử đê tiện như vậy mới là lạ!"

   "Nương nương đúng." Lê Tử Hà cúi đầu lên tiếng phụ họa.

   " ta hết lần này đến lần khác đều biết điều! Ỷ vào chút thương hại của Hoàng thượng mà lại muốn có được nhiều hơn! Lần này ta hại chính con của mình, có thể kéo ta ngã ngựa, lại có thể chiếm được đồng tình của Hoàng thượng, cũng coi như ta thông minh lần."

   Trong điện được người dọn dẹp sạch , ấm chén cũng rực rỡ hẳn lên. Nghiên phi rót chén trà, khẽ khàng nâng trong tay, rồi lại nhìn Lê Tử Hà, cười : "Lại để cho Lê y đồng chê cười rồi. Ngươi vừa mới , nghĩ ra cách giải quyết rồi à?"

   Lê Tử Hà gật đầu, cung kính : "Nếu nương nương coi Tử Hà là người của mình, Tử Hà quanh co lòng vòng nữa. Tử Hà cho rằng, nương nương cũng nghĩ ra cách giải quyết rồi."

   "Hả? nghe xem." Nghiên phi vẫn mỉm cười, nhưng lại như kịch độc mang theo nét dịu dàng.

   Lê Tử Hà tiếp: "Nương nương định hy sinh Tiểu Quất ư?"

   "Ha ha, vẫn là câu kia, Lê y đồng quả nhiên thông minh." Nghiên phi khẽ mỉm cười, tựa như nụ hoa chúm chím hé nở trong ngày xuân, từng câu đều nhàng thản nhiên.

   Lê Tử Hà rũ mắt khẽ cười tiếng, rồi ngước mắt lên tiếp: "Tử Hà cho rằng, nương nương cũng có thể tàn nhẫn lần."

   "Ý của ngươi là?" Chén trà trong tay Nghiên phi hơi lay động vẩy chút ra tay. Nàng dứt khoát đặt chén trà xuống, chau mày, liếc nhìn phần bụng nhô lên của mình, tay khẽ xoa, chắc chắn: "Muốn ta dùng chiêu gậy ông đập lưng ông ư?"

   "Nương nương hiểu rồi, Tử Hà nhiều lời nữa." Lê Tử Hà chắp tay, rồi tiếp: "Tử Hà xin được cáo lui trước."

   Nghiên phi sững sờ tựa giường thấp, ngẩn ngơ gật đầu, rồi trở mình như thể ngủ.

   Ngoài Nghiên Vụ điện, ánh mặt trời rực rỡ, gió mang theo hơi lạnh len lỏi vào vạt áo của Lê Tử Hà. Nàng nhìn hoàng cung tinh khôi hào nhoáng, bên ngoài càng sạch bên trong càng bẩn thỉu bấy nhiêu. Có phải nàng nên cảm thấy may mắn vì mình chết lần, mới có thể đứng ngoài cuộc, bàng quan thấy những kẻ trong cuộc tranh đấu đến mức ngươi chết ta sống như những thằng hề.

   Diêu phi, quả còn là Diêu nhi mà nàng biết nữa. Nếu như lời Nghiên phi , nàng dám xuống tay với con mình, nữ nhân này quả đáng sợ. Nhưng Diêu phi tàn nhẫn hạ quyết tâm, Nghiên phi cũng thể thua nàng. Hy sinh Tiểu Quất là chuyện đương nhiên, về phần có bằng lòng lợi dụng đứa bé trong bụng để trả đũa hay lựa chọn của nàng ta.

   Lê Tử Hà nhanh chóng trở lại Thái y viện, chỉ cảm thấy mấy ngày nay trôi qua quá vội vã, rất nhiều chuyện còn chưa phản ứng kịp. Mọi việc cứ thi nhau tới, khiến người ta thể ứng phó. Nhưng nếu biết hai phi Nghiên Diêu vội vã tranh đấu như vậy, nàng cũng hấp tấp hạ độc Vân Tấn Ngôn. Bây giờ nhiều chuyện cùng ập tới, liệu có hoài nghi ? Hay là chính cũng nắm chắc trong lòng, để mặc cho hai phi tử tranh đấu, kết quả là hai bên chịu tổn hại, tổn thất của cũng chỉ là hai đứa bé mà thôi. có thể cần, thêm hai đứa nữa có sao?

   Lê Tử Hà tới thư phòng của Phùng Tông , lại thấy ông nhìn y thư đến ngẩn người, ho khan hai tiếng, : "Đại nhân, Tử Hà có chuyện thỉnh giáo."

   "Chuyện gì? mau!" Phùng Tông như thể bị làm giật mình, thân thể run lên, chợt ngẩng đầu, với vẻ bực mình.

   "Bệnh của Diêu phi nương nương.....Tử Hà có phần hiểu....." Lê Tử Hà do dự mở miệng, cố ra vẻ khó hiểu, : "Lần trước lúc nương nương chẩn hỉ mạch, từng cho Tử Hà bắt mạch, trừ hỉ mạch ra, Tử Hà cũng nhận thấy điều gì khác thường. Nhưng ngày đó tình trạng của nương nương hình như vô cùng khác thường, đại nhân có thể chỉ bảo đôi điều ?"

   Ánh mắt của Phùng Tông chợt lóe lên, muốn thẳng ông cũng biết, nhưng lại cảm thấy quá mất mặt. Phùng Tông trừng mắt nhìn Lê Tử Hà, tiểu tử lắm chuyện này, lầm bầm : "Chuyện đó cần ngươi quản nhiều, trước mắt lo chuyện giải độc cho Hoàng thượng rồi hẵng !"

   Lê Tử Hà gật đầu, cầm quyển sách ngồi xuống lật xem. Quả nhiên Phùng gia gia biết nguyên nhân bệnh của Diêu phi, e rằng có bí mật thể cho người khác biết? Về phần Vân Tấn Ngôn, từ hôm đó trở cũng gọi nàng đến giải độc nữa, có lẽ thân thể khỏe hơn cũng quan tâm nữa.

   "Sư phụ của ngươi đâu rồi?" Phùng Tông đột nhiên nghĩ đến Thẩm Mặc. Tuy còn chưa chính thức phong chức ngự y, nhưng hoàng cung này cũng phải là nơi muốn tới tới, muốn .

   Lê Tử Hà chợt thấy lòng mình siết lại, chỉ lắc đầu : "Tử Hà cũng ."

   Phùng Tông hoài nghi liếc nhìn . Nếu phải Lý ngự y đích thân đưa Thẩm Mặc vào cung, ông cũng dễ dàng cho phép vào Thái y viện như vậy. Hôm nay đảo mắt thấy bóng dáng đâu, khinh thường viện sử này của ông ư?

   "Ngươi còn ngồi đó làm gì? Hoàng thượng bảo ngươi hôm nay đến giải độc cho đấy." Phùng Tông lại trút bất mãn với Thẩm Mặc lên đầu tên đồ đệ này, phồng má trợn mắt quát.

   Lê Tử Hà Liên vội vàng đứng dậy, gập sách lại khom người : "Vậy Tử Hà xin trước."

   Nơi giải độc vẫn là Long Hoàn cung, Vân Tấn Ngôn thấy vào cửa hành lễ, chỉ hờ hững liếc nhìn, cho đứng dậy rồi tự động vào bên trong.

   Vẫn là cảnh tượng hơi nước mờ mịt, hơi ấm lan tràn, vẫn là vẻ lạnh lùng xa cách. Lê Tử Hà thấy cánh hoa Túc Dung nổi giữa hồ nước, sau khi ngâm nước nóng, cánh hoa dần dần xòe ra, hút đủ dưỡng khí, khôi phục dáng vẻ mềm mại. Quay đầu lại nhìn Vân Tấn Ngôn nằm giường, bị hoa Túc Dung giày vò, người cũng gầy ít, tinh thần cũng kém hơn bình thường, ánh mắt lại càng hung hiểm hơn.

   Lê Tử Hà đặt hòm thuốc xuống, lấy bó châm ra, vẫn dùng đôi tay ấn lên huyệt vị, thuận tay hơn trước rất nhiều. Nhưng Vân Tấn Ngôn lại có vẻ hơi khác thường, thân thể căng thẳng, hề thả lỏng. Những giọt nước tấm lưng mịn màng biết là nước hay là mồ hôi. Lê Tử Hà mở miệng : "Xin Hoàng thượng thả lỏng chút, lần này có chuyện ngoài ý muốn nữa đâu."

   Lê Tử Hà vừa cất lời, thân thể của Vân Tấn Ngôn cũng thả lòng, hình như còn khẽ thở dài. Quay đầu lại liếc nhìn Lê Tử Hà, ánh mắt lấp lánh, nhưng hình như lại cực kỳ thận trọng, cuối cùng nhắm mắt lại động đậy nữa.

   Lê Tử Hà rút ngân châm ra, tập trung tìm huyệt châm cứu.

   Vân Tấn Ngôn dằn lại cảm xúc kỳ dị trong lòng. Sau khi nhắm mắt lại, màu đen ập đến, khiến thời gian bỗng trở nên chậm rãi, các giác quan lại càng nhạy bén. Mùi Long Tiên chưa bao giờ để tâm tới phảng phất nơi chóp mũi, sau lưng thi thoảng có cảm giác lạnh lẽo. Những nơi ngân châm qua gợi lên cảm giác tê dại như có như , như thể mang mệt mỏi lắng đọng nhiều ngày trong cơ thể, khí tĩnh lặng màng danh lợi cùng với hơi thở tản mát của người sau lưng khiến cảm thấy thoải mái dễ chịu chưa từng có.

   "Hoàng thượng, châm cứu xong rồi." Lê Tử Hà rút ngân châm ra, bỏ vào bó châm, quỳ xuống bẩm báo.

   Vân Tấn Ngôn đứng dậy, khi mở mắt mở mắt ra, cảm xúc vừa rồi tan thành mây khói. Thuận tay choàng y phục lên, : "Y thuật của ngươi, chỉ làm y đồng, có phải hơi uất ức ?"

   Lê Tử Hà dập đầu định trả lời, Vân Tấn Ngôn lên tiếng: "Lê y đồng có công cứu giá, từ hôm nay tấn thăng làm ngự y, cùng Ân ngự y thay phiên chẩn bệnh cho trẫm."

   Giọng điệu của Vân Tấn Ngôn rất tùy ý, nhưng lại mang vẻ quả quyết thể chối từ. Lê Tử Hà ngờ lại thuận lợi như vậy, lập tức phản ứng dập mạnh đầu : "Tạ Hoàng thượng ân điển!"

   Vừa dứt lời, nghe thấy Ngụy công công đứng canh ngoài cung hoảng hốt : "Bẩm Hoàng thượng, Nghiên phi nương nương và Diêu phi nương nương ở Đào Yểu điện..... Hình như..... Hình như xảy ra chút chuyện....."

   Nghe vậy, Vân Tấn Ngôn lạnh mặt với Lê Tử Hà: " cùng trẫm."

   Lê Tử Hà thầm kinh ngạc. Nghiên phi ra tay nhanh vậy sao? Hơn nữa, hình như hành động thuận miệng cho nàng theo của Vân Tấn Ngôn có ý đồ sâu xa. sớm ngờ tới cuộc tranh đấu nơi đó cần phải dùng đến ngự y sao? Nếu sao lại nghĩ tới chuyện cho mình theo chứ.....

   Đào Yểu điện vẫn luôn náo nhiệt, ngày hôm nay lại càng ồn ã. Nghiên phi dạo gần đây ít xuất , bỗng dưng mang cả đám thái giám cung nữ, xếp hai hàng trái phải chỉnh tề trước điện. Trong điện đều là người bên cạnh Diêu phi. Mọi người nghe thấy Ngụy công công hô lên, đều run rẩy quỳ xuống hành lễ hô vạn tuế.

   Diêu phi nằm giường, sắc mặt tái nhợt, gương mặt thoa phấn còn thanh lệ hơn bình thường. Nàng định xuống giường hành lễ, Vân Tấn Ngôn cất bước tiến lên đỡ nàng : "Ái phi miễn lễ."

   Diêu phi cười duyên, dựa vào lòng Hoàng thượng, chỉ vào Tiểu Quất quỳ gối giữa điện yếu ớt nức nở : "Hoàng thượng, chính là ta..... ta , là ta bỏ thuốc hại con của chúng ta....."

   "Tiểu Quất nhất thời hồ đồ, Hoàng thượng tha mạng, Hoàng thượng tha mạng....." Tiểu Quất run rẩy, vừa cuống quít dập đầu, vừa khàn giọng nức nở .

   Vân Tấn Ngôn thèm liếc mắt nhìn nàng lạnh lùng : "Là ngươi gây nên?"

   "Tiểu Quất đáng chết, Tiểu Quất đáng chết! Xin Hoàng thượng định tội! Tiểu Quất muôn lần chết cũng chối từ!" Trán Tiểu Quất rỉ máu, nhưng vẫn ngừng dập đầu, tiếng bịch bịch vang dội.

   "Muôn lần chết? To gan muốn tính mạng của con ta, mạng hèn hạ của ngươi có thể đền được sao? Chém cả nhà ngươi cũng đủ!" Vân Tấn Ngôn ôm Diêu phi, tàn nhẫn quát mắng Tiểu Quất.

   Tiểu Quất nghe vậy càng thêm run rẩy, gần như có thể nghe thấy tiếng răng lập cập của nàng. Khổ sở nhìn Nghiên phi cũng quỳ dưới đất được cho phép đứng dậy, lại thấy Nghiên phi quay mặt , nước mắt càng tuôn rơi lã chã, dập đầu : "Hoàng thượng tha mạng! Hoàng thượng tha mạng! Già trẻ lớn bé trong nhà Tiểu Quất xứng để chôn theo hoàng tử, Hoàng thượng tha mạng!"

   "Lôi xuống. Tất cả những kẻ có liên quan đến ngươi chừa ai." Vân Tấn Ngôn thèm liếc nhìn, lạnh nhạt .

   "Nương nương, nương nương, người ....." Tiểu Quất bị hai tên thái giám kéo ra khỏi điện, vừa lùi lại vừa kêu gào, Nghiên phi thấy thế vội lớn tiếng : "Thiếp biết quản giáo nô tỳ, xin Hoàng thượng giáng tội!"

   Mọi ánh mắt đều đều tập trung chỗ hai phi tử và Tiểu Quất, chỉ có Lê Tử Hà nhìn thấy Ngụy công công nháy mắt với hai công công kéo Tiểu Quất. Hai người dường như bị Tiểu Quất kìm chân, động tác chậm lại.

   "! ! Nương nương bảo vệ người nhà của nô tỳ, nô tỳ hại Diêu phi nương nương, hại..... Hoàng thượng, nương nương là Diêu phi tự hại con mình. Hoàng thượng..... Hoàng thượng minh xét....."

   "Hoàng thượng, bọn họ gì vậy? Lại còn thần thiếp ác độc tự hại con mình?" Diêu phi giật mình tránh khỏi vòng ôm của Vân Tấn Ngôn, cất tiếng nghẹn ngào nước mắt tuôn như mưa.

   Vân Tấn Ngôn liếc mắt nhìn Nghiên phi quỳ gối ở bên, nghiêm nghị : "Sao ái phi lại như vậy?"

   "Thần thiếp !" Nghiên phi trả lời kiên định.

   "Vừa rồi Tiểu Quất còn mình bỏ thuốc, bây giờ lại lên tiếng phủ nhận. Sao vậy? Định tới lừa gạt trẫm sao?" Ánh mắt của Vân Tấn Ngôn rét lạnh hờ hững .

   Nghiên phi nghẹn họng, hai thái giám kéo Tiểu Quất cũng dừng tay, trong điện nhất thời yên tĩnh.

   Vân Tấn Ngôn lau giọt lệ bên khóe mắt cho Diêu phi, bực mình liếc nhìn Nghiên phi và Tiểu Quất, mở miệng : "Từ hôm nay Nghiên phi cách chức làm Nghiên tần, lui xuống Hàn Ngọc điện. Tiểu Quất, kéo ra ngoài phạt trượng hình vì tội dội trá!"

   Tiểu Quất còn chưa phản ứng kịp bị người kéo ra ngoài. Nghiên phi chợt ngẩng đầu lên, thể tin mà nhìn Vân Tấn Ngôn. Nàng cho rằng nàng, nàng cho rằng Diêu phi cũng chỉ là vật thay thế, nàng cho rằng ít nhất điều tra mới quyết định. ra, cũng có gì hơn.....

   Khóe miệng Nghiên phi đột nhiên cong lên, dập đầu với Vân Tấn Ngôn, : "Hoàng thượng, thần thiếp muốn đích thân tạ tội với Diêu phi nương nương."

   Vân Tấn Ngôn đỡ Diêu phi tựa vào giường, gật đầu ý bảo nàng tới đây.

   Nghiên phi quỳ dịch bước, nhưng thân thể vẫn thẳng tắp hề yếu thế, đến bên giường, áy náy : "Nương nương có thể hạ mình nghe ta rỉ tai câu ?"

   Diêu phi còn vẻ tức giận, chân mày mang nét cười khẽ : "Tỷ đứng lên cũng được."

   "Tạ ơn nương nương." Nghiên phi đứng dậy, ghé vào tai Diêu phi.

   Lê Tử Hà nghe thấy nàng gì, chỉ thấy sắc mặt Diêu phi chợt biến đổi, dường như chờ Nghiên phi xong đẩy mạnh nàng ta ra. Nghiên phi lùi lại mấy bước khiến chân bị trẹo, thân thể thể ổn định đụng phải bình phòng đằng sau.

   Lê Tử Hà chỉ lẳng lặng đứng cạnh nhìn, thấy ánh mắt liếc tới của Nghiên phi chỉ cười lạnh trong lòng. Trò cười này rất hay.

  3. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 32: Hợp tác

   Bình phong được thợ thủ công của Vân Quốc đặc chế, năm chỉ có bức. Hoa văn óng ánh trong suốt tựa như băng đá. Sau khi vẽ trăm hoa linh điểu, bức bình phong lại càng mang nét độc đáo. Khuyết điểm duy nhất chính là dễ vỡ, cũng như đồ sứ, mảnh vụn lại sắc bén dễ khiến người bị thương. Bước chân của Nghiên phi vững, đụng phải bình phong. "Uỳnh" tiếng, tấm bình phong vừa đứng sừng sững vững vàng đổ xuống đất theo Nghiên phi, thoáng cái vỡ vụn, xé rách tà váy dài của Nghiên phi. Như bị dao sắc cứa phải, máu tươi nhuộm đỏ làn váy.

   chịu nổi đau đớn, vành mắt Nghiên phi đỏ hoe, nước mắt tuôn rơi, khổ sở nhìn Vân Tấn Ngôn. Nàng sai rồi, nàng có lỗi với đứa bé trong lòng mình. Sáu năm qua nằm mơ nàng cũng muốn có con với , dù trong bụng là công chúa, nàng cũng vui lắm rồi. Nàng nỡ ra tay với đứa bé này, chỉ bởi vì đây là cốt nhục của mình mà còn vì tình của nàng, nàng người đàn ông trước mắt này. Cho nên nàng đánh cuộc, đánh cuộc bằng chút tình cảm dành cho mình, đẩy Tiểu Quất ra cho xong chuyện.

   Cuối cùng mình thua rồi, tin mình, muốn điều tra thêm mà võ đoán phán quyết. khi bị đẩy xuống làm tần, tú nữ vào cung, nàng còn ngày nổi danh nữa. Thế nên nàng lại đánh cuộc thêm lần nữa, dùng đứa bé này để đánh cuộc lần cuối cùng. Diêu phi có thể chiếm được thương hại của , vì sao mình thể? thể chấp nhận, hôm nay Diêu phi đẩy ngã nàng, phải kéo Diêu phi cùng hạ bậc với nàng. Nàng muốn từ nay phải cúi đầu trước nha hoàn này!

   Vân Tấn Ngôn giật mình đứng dậy, vội với Lê Tử Hà: "Mau xem Nghiên tần thế nào rồi."

   Lê Tử Hà tuân lệnh, bước nhanh đến bên cạnh Nghiên phi, ngồi xổm xuống bắt mạch. Xong xuôi quỳ xuống cau mày : "Thần đáng chết! Long chủng của nương nương....E rằng giữ được...."

   Vân Tấn Ngôn đột nhiên cười nhạt tiếng, ánh mắt liếc nhìn Nghiên phi càng thêm khinh bỉ hỏi: "Bởi vì vấp ngã?"

   "Chuyện này...." Lê Tử Hà cúi đầu, cố ra vẻ khó , lúc sau mới ngẩng đầu cất giọng kiên định: "E rằng nương nương dùng vị thuốc gây rối loạn tinh thần. Thai khí vốn ổn định, hôm nay lại bị thương nặng như vậy.....Tất nhiên giữ được......"

   Ánh mắt điềm đạm đáng của Nghiên phi thoáng chốc biến thành thanh kiếm sắc đâm thẳng về phía Lê Tử Hà. Vị thuốc nào, thai khí gì chứ?

   " lục soát Nghiên Vụ điện." Vân Tấn Ngôn ngồi xuống bên cạnh Diêu phi, với Ngụy công công.

   Ngụy công công tuân lệnh ra, tâm trí Nghiên phi hỗn loạn. ràng tất cả nằm trong bàn tay của mình, vốn tưởng rằng chỉ cần Tiểu Quất nhận tội, mình có mệnh hệ gì nữa. Nếu Hoàng thượng vẫn chịu tha cho mình, hôm nay Diêu phi đẩy mình ngã, người nên bị trách phạt sao có thể là mình? ta giả bộ đáng thương, mình cũng có thể! Rốt cuộc mình kém ta ở điểm nào, vì sao dù mình có mất đứa , chàng vẫn lạnh nhạt với mình như vậy?

   Chẳng mấy chốc các thái giám trở lại sau khi lục soát. Trời trở lạnh, các cung các điện đều đồ dùng chống lạnh. vỏ chăn đỏ thẫm, thêu chữ "Diêu" ở phía dưới. Ai vừa nhìn cũng biết, vật này được chuẩn bị mang đến Đào Yểu điện.

   Lúc này chăn bông bị xé tung, dưới lớp chăn thêu hoa mai trắng noãn tinh xảo, gắn hai vị thuốc. Sắc mặt của Vân Tấn Ngôn lạnh hơn, xoay hỏi Lê Tử Hà: "Đây là cái gì?"

   "Bẩm Hoàng thượng, hai loài thuốc này sinh trưởng ở quận Tây Nam, hít thời gian dài khiến tâm mạch bị tổn thương, tinh thần thể tập trung. Nếu mang thai, rất dễ dẫn đến sảy thai ạ." Lê Tử Hà cúi đầu thành trả lời.

   Vân Tấn Ngôn liếc đôi mắt lạnh tanh nhìn Nghiên phi, cười : "Xem ra để Cố tướng quân đóng quân ở biên cảnh Tây Nam, chăm sóc Bình Tây vương cẩn thận, nhưng lại thuận tiện cho ái phi nàng nhỉ!"

   "Thần thiếp....Thần thiếp có......"

   "Nghe thời gian trước độc mà trẫm trúng phải cũng đến từ quận Tây Nam, tú nữ bị bắt đó, trước khi được trẫm triệu kiến cũng có tới Nghiên Vụ điện của ái phi. Ái phi còn nhớ ?" Vân Tấn Ngôn ngắt lời, cho Nghiên phi khóc lóc kể, vẻ lạnh nhạt trong giọng khiến người ta run rẩy: "Chắc là Cố tướng quân quên cho nàng biết, hai vị thuốc này đặt ở Nghiên Vụ điện trong thời gian dài, cũng có ảnh hưởng tới ái phi phải?"

   " có....Phụ thân thiếp ..."

   "Truyền chỉ thị của trẫm, Nghiên tần mưu hại hoàng tử, lòng dạ độc ác, khiến người người người căm phẫn, lập tức đày vào lãnh cung, cho phép bất kỳ kẻ nào đến thăm!"

   Từng câu từng chữ của Vân Tấn Ngôn thốt ra vô cùng khí phách, khiến Nghiên phi chấn động đến mức nước mắt thể nào chảy ra được nữa, thẩn thờ mở to mắt như thể nửa hồn phách bay mất, ngẩn ngơ quỳ dưới đất thể phản bác.

   "Lê ngự y, đưa ta vào lãnh cung, giữ được nửa cái mạng càng tốt."

   Diêu phi dựa vào ngực Vân Tấn Ngôn, nhếch miệng khẽ cười. Vân Tấn Ngôn thấy được nét mặt của nàng, chỉ vỗ nhè lên lưng nàng, rồi thuận miệng sai bảo.

   Hai thái giám tiến lên, hề khách khí kéo Nghiên phi quỳ dưới đất . Nghiên phi giãy giụa gào khóc, chỉ quay đầu lại nhìn chằm chằm vào Vân Tấn Ngôn, để mặc cho người ta càng kéo càng xa, những nơi qua đều để lại vệt máu dài.

   Lãnh cung ở phía Bắc hoàng cung, còn chưa đến gần cảm thấy luồng khí lạnh ập tới. Vào cửa cung rồi lại càng yên tĩnh khiến lòng người hoảng hốt. ràng ánh dương chiếu rọi, nhưng vẫn khiến người ta có cảm giác u ám đáng sợ.

   Hai thái giám tìm bừa được tiểu điện trống , ném Nghiên phi lên giường rồi rùng mình xoa cánh tay ra ngoài. Lê Tử Hà ngồi xuống bắt mạch cho Nghiên phi, còn chưa chạm vào nàng bị hất ra. Cặp mắt thẫn thờ hồi lâu mới khôi phục thần thái, nhưng trong đó chỉ chứa đầy thù hận, lạnh lùng : "Cút ngay, cần ngươi giả vờ giả vịt."

   "Tử Hà phụng mệnh mà thôi." Lê Tử Hà hờ hững trả lời nhưng vẫn tiếp tục bắt mạch cho nàng.

   "Thuốc kia là ngươi cố ý cho ta phải ?"

   "Vâng."

   "Sau đó hãm hại ta?"

   ", Tử Hà cũng chỉ nghĩ cho nương nương mà thôi. ngờ Tiểu Quất lại giấu . Diêu phi phi sảy thai, nếu nương nương quyết tâm tự hại đứa bé trong bụng mình, lưu lạc đến đây." Nếu nàng đẩy hết chuyện sảy thai lên đầu Tiểu Quất, tất nhiên khiến ai ngờ vực.

   Nghiên phi giận dữ, quát lên: " dễ đấy, tiện nhân như ngươi có thể hiểu được nỗi đau mất con sao?"

   lúc , hất tay Lê Tử Hà ra, giáng cái tát lên mặt Lê Tử Hà. Lê Tử Hà đanh mặt lại giơ tay lên giữ chặt cổ tay của nàng, trở tay kia tát mạnh vào mặt Nghiên phi lạnh lùng : "Con người Lê Tử Hà xưa nay vốn là, người khác cho ta bạt tai, ta trả lại gấp bội! Hôm nay đối xử với nương nương như vậy, xem như hết lòng quan tâm giúp đỡ rồi!"

   Nghiên phi hoàn toàn kịp đề phòng, che má trái nhìn Lê Tử Hà với vẻ thể tin, giọng cũng bị cơn giận làm cho run rẩy: "Ta.... từng hại ngươi bao giờ? Diêu tiện nhân kia mới là kẻ hại ngươi nhiều nhất! Nếu phải ta...."

   "Nếu phải nương nương, ta cũng phải chịu ba roi kia." Lê Tử Hà trầm giọng ngắt lời Nghiên phi, rồi khẽ cười : "Huống chi Tiểu Quất cũng , nương nương hại máu mủ của người khác, hôm nay coi như bị trừng phạt là đúng tội!"

   "Ha ha, ta thẹn với lương tâm!" Nghiên phi đột nhiên cười lớn, còn vẻ đoan trang, như thể cơn đau người cũng biến mất, cuồng loạn hô lên: "Trong hậu cung này muốn sinh tồn đều phải tranh đoạt, Quý hoàng hậu đó ngây thơ ngu xuẩn, có kết cục đó cũng là đáng đời! Người trong cung đều biết đứa bé kia còn cũng vì thuốc sảy thai Hoàng thượng ban cho, ai dám giận, ai dám , sao lại đổ hết lỗi lên đầu ta, tại sao?"

   "Hay là nương nương đợi đến lúc mang thai tám tháng quỳ trong mưa đêm, xem có còn giữ được đứa bé ?" Lê Tử Hà siết chặt nắm tay, dằn lại cơn giận, cười khẩy : "Nhưng mà, e rằng nương nương còn cơ hội ấy rồi."

   "Đứa bé của nương nương thể giữ lại, dược đồng đưa thuốc đến, Tử Hà xin được cáo lui trước." Lê Tử Hà lạnh giọng bỏ lại những lời này, dứt khoát rời . Tự tay hại con mình, đẩy chính mình vào lãnh cung, ôm hận cả đời đơn tới già. Kết cục này còn sảng khoái hơn giết chết nàng ta.

   Cơn gió lạnh thổi qua, mang tiếng cười to ngông cuồng ra khỏi lãnh cung: "Ta sai, ta sai! Có sai cũng chỉ sai vì biết bản thân mình là con cờ, sai vì dễ dàng , sai vì dễ dàng tin người, sai vì vội vã muốn được lợi....Ha ha, tình của đế vương, các ngươi tranh giành, các ngươi chém giết....Ta ở đây đợi từng người các ngươi bước vào......"

   Ánh mặt trời rực rỡ ngoài cung bỗng chốc trở nên u ám. Lê Tử Hà bước từng bước nặng nề. Chưa từng hại mình ư? Năm đó là ai mỗi ngày sai người đến Hồng Loan điện gây chuyện, trắng trợn tỏ ra Nghiên phi xinh đẹp thế nào, được sủng ái ra sao? Là ai nhiều lần đầu độc thai nhi trong bụng mình? Là ai giả truyền tin để mình phải quỳ khóc cả đêm trong mưa? Là ai mang binh lính bao vây các môn đệ của Quý gia, lùng bắt cả Quý gia?

   Đúng vậy, kẻ đầu sỏ là Vân Tấn Ngôn, nhưng các ngươi chính là kẻ đồng lõa, đều thể tha thứ!

   Khí trời dần dần rét lạnh, thời buổi rối ren dường như sắp qua , cuộc tranh đấu giữa hai phi Nghên Diêu cũng kết thúc. Nghiên phi bị tống vào lãnh cung, mặc dù Diêu phi đau lòng mất đứa con, nhưng lại trở thành sủng phi duy nhất trong hậu cung này. Độc của Hoàng thượng khỏi, kẻ đầu độc rốt cuộc là ai vẫn chưa có kết luận, Hoàng thượng cũng truy cứu. Y đồng Lê Tử Hà có công cứu giá, tấn thăng ngự y. Việc tuyển chọn tú nữ vì thị phi chốn hậu cung mà bị trì hoãn tháng. Hoàng cung thoáng chốc trở lại yên bình.

   Mặc dù Lê Tử Hà trở thành ngự y, nhưng ngày nào cũng theo Phùng Tông học tập. Ân ngự y biết khúc mắc giữa và Ân Bình nên thường xuyên làm khó, nhưng cũng gây ra sóng gió gì. Mọi người cho rằng tất cả trở lại bình thường Thẩm Mặc biến mất thấy bóng dáng lại trở về.

   Lúc Lê Tử Hà nhìn thấy ở chỗ Thái y viện, tâm trạng hỗn loạn đến cả bản thân cũng thể hình dung. Kinh ngạc, cho rằng bao giờ trở lại nữa. Khó hiểu, cho rằng bị mình làm xấu mặt, thể tha thứ cho mình nữa. Còn bất chợt thoáng qua cảm giác an tâm, như thể rốt cuộc cũng có người cùng mình bước con đường dài vô tận lại vô vàn gian khổ này. cần vỗ về, cần chở che, gục ngã cũng muốn kéo theo . Chỉ cần thỉnh thoảng quay đầu lại, phát mình chỉ đơn mình là đủ rồi.

   Thẩm Mặc chỉ hờ hững liếc nhìn Lê Tử Hà, nhíu mày lời, bước vào phòng Lê Tử Hà. Thấy nàng đuổi theo mở miệng : "Đóng cửa lại."

   Lê Tử Hà làm theo, do dự cất lời: "Người....Trở lại làm gì?"

   Dường như Thẩm Mặc nghe thấy câu hỏi của nàng, im lặng lúc lâu rồi ngẩng đầu nhìn nàng, tròng mắt đen chợt lóe lên, thể tâm trạng, giọng vẫn chỉ hờ hững: "Ngươi là người của Quý phủ?"

   Là câu khẳng định phải câu hỏi. Lê Tử Hà sững sờ, muốn bác bỏ nhưng thể mở miệng. Nhìn vào đôi mắt đen như mực của liền dứt khoát gật đầu. Nếu là Thẩm Mặc nàng nguyện ý tin tưởng.

   "Ngươi vào cung là vì muốn trả thù, do đó đả kích Nghiên phi để nhằm vào Vân Tấn Ngôn."

   Lê Tử Hà lại ngơ ngẩn, phải vì Thẩm Mặc đoán trúng mục đích của mình, mà vì Vân Tấn Ngôn trong miệng . Ngay sau đó nghĩ lại, loại người quan tâm danh lợi cấp bậc như , gọi thẳng tục danh của đế vương cũng là chuyện bình thường.

   Lê Tử Hà thản nhiên gật đầu, Thẩm Mặc kiên định ngay cần nghĩ ngợi: "Ta giúp ngươi."

   " cần." Lê Tử Hà từ chối hề do dự, nàng muốn kéo theo bất kỳ ai tốt với mình vào bãi nước đục này. Thành công hay cũng nhất định. Nàng chết lần còn phải sợ hãi, nhưng Thẩm Mặc như vậy. nên sống cuộc sống vốn có của mình, tiếp tục làm thần y cứu giúp thiên hạ.

   Dường như Thẩm Mặc cũng đoán được câu trả lời của nàng, nhàng cười : "Ngươi cho rằng, ta vào cung chỉ vì muốn giúp ngươi?"

   Đầu óc Lê Tử Hà trống rỗng, nàng nghĩ như vậy. Là con , cho nên cực kỳ nhạy cảm với chuyện tình cảm, tự phụ cho rằng Thẩm Mặc vứt bỏ nguyên tắc vào cung là vì mình. Nhưng nếu hỏi vậy, đúng là bản thân quá mức tự phụ rồi.

   "Nếu ta , ta vào cung, cũng vì báo thù, ngươi có tin điều đó ?" Ánh mắt của Thẩm Mặc sáng lên, mang thần thái phấn khởi chưa từng có, mỉm cười nhìn Lê Tử Hà, lại đột nhiên khiến nàng cảm thấy xa lạ. Nụ cười này chứa quá nhiều thứ, còn vẻ coi thường quyền thế, còn vẻ lạnh nhạt xuất trần.

   "Người với Tử Hà những điều này để làm gì?" Lê Tử Hà dằn lại nỗi thất vọng trào dâng. Quãng đường dài này, có người yên lặng chia sẻ cùng, cũng chỉ là cách nghĩ của riêng nàng mà thôi.

   "Hợp tác với ngươi." Thẩm Mặc đáp lời như đinh đóng cột, : "Ta hỏi cặn kẽ lai lịch xuất thân của ngươi, ngươi cũng cần chú ý tới ta. Ta vận dụng sức lực của mọi người, ngươi dựa vào tài trí mưu kế của mình, còn có.....Những chuyện người bình thường biết. Dù điểm xuất phát của ngươi và ta từ đâu, nhưng mục đích cũng chỉ có người."

   "Được." Lê Tử Hà cũng như đinh đóng cột, nhưng trong lòng cười mỉa. đến nước này, nếu Thẩm Mặc có thể điều tra được nàng là người Quý gia, nhất định thế lực . Lực lượng có trong tay, vì sao lại từ chối? Tự cho là đúng, còn cho rằng lòng quan tâm mà dành cho mình là xuất phát từ tình cảm chân , ngờ cũng chỉ vì hai chữ lợi dụng.

   Như thế cũng tốt!

   Trắng trợn lợi dụng lẫn nhau, có ràng buộc, càng có dính líu đến tình cảm. Về sau bớt tổn thương, bớt áy náy, bớt băn khoăn. Đạt được mục đích rồi mỗi người ngả.

   "Tử Hà muốn biết tung tích của Hách công công ở bên Vân Tấn Ngôn sáu năm trước."

   "Nhiều nhất ba ngày, ta cho ngươi câu trả lời thuyết phục."

   Thẩm Mặc đứng dậy rời , ánh mặt trời bên ngoài phòng xuyên qua từng lớp mây, càng khiến gian phòng lộ vẻ mờ ảo. Lê Tử Hà dằn nỗi chua xót trong lòng, bật ra tiếng cười . Như thế càng tốt, vướng víu, thân mình, con đường báo thù cũng dần dần bằng phẳng.

  4. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 33: Quân cờ

   Thái y viện đột nhiên có thêm hai ngự y, đồ, nhưng lại ngồi ngang hàng. Ngày thứ hai sau khi Thẩm Mặc vào cung được Hoàng thượng triệu kiến, nghe đồn hai người ở trong Cần Chính điện cả buổi chiều, cũng chỉ đánh ván cờ. Nội dung chuyện trong quá trình ai biết, chỉ biết sau khi ra liền được Hoàng thượng tấn thăng chức thái y, cũng chính xác là chẩn bệnh theo ý nguyện cá nhân. Mọi người ở Thái y viện đều bàn tán xôn xao, ánh mắt nhìn Thẩm Mặc ngoài vẻ ngưỡng mộ và tôn kính còn mang phần tò mò.

   Kể từ sau cuộc chuyện đó, Lê Tử Hà còn coi trọng mối quan hệ sư đồ của hai người nữa. Bình thường nếu có việc gì, càng hiếm khi ngồi chung với nhau. Phùng Tông rất hài lòng với chuyện này. Ông thể thừa nhận, dù mình ghét tên sư phụ đó, nhưng lại thích tên đồ đệ này. Mối quan hệ giữa Lê Tử Hà và Thẩm Mặc mấy tốt đẹp, nhưng lại mực cung kính với mình, khiến cho ông có cảm giác thỏa mãn khi đoạt được bảo bối từ tay người khác.

   "Tử Hà, hôm nay ta chẩn bệnh cho Hoàng thượng cùng ngươi nữa. hai ngày rồi, chắc ngươi cũng tự ứng phó được."

   Phùng Tông cười tủm tỉm mở miệng. Gần đây tâm trạng của ông rất tốt. Y đồng mình dẫn dắt chỉ mới tháng tấn thăng ngự y, khiến ông vô cùng nở mày nở mặt. Quan trọng nhất, nữ nhân khiến ông hận đến nghiến răng kia rốt cuộc cũng bị tống vào lãnh cung. Chao ôi, ánh mặt trời đầu mùa Đông rực rỡ biết là bao.

   Lê Tử Hà gật đầu đồng ý. Phùng Tông vốn chẩn mạch hàng ngày cho Vân Tấn Ngôn nữa, có lẽ lo lắng mình phạm sai lầm chỗ nào đó mà chọc giận Vân Tấn Ngôn. Hai ngày đầu cũng theo nàng đến Cần Chính điện, nhưng khi ông giáp mặt với Vân Tấn Ngôn vẫn thể giảm bớt được vẻ lúng túng. Thời gian hai ngày đủ để cho mình hiểu quá trình, ông liền vội vã lùi về phía sau.

   ra khi vẫn còn là Quý Lê, từng thấy Phùng Tông chẩn mạch hàng ngày vô số lần. Nhưng quan tâm mà ông dành cho mình vẫn khiến Lê Tử Hà cảm thấy vô cùng ấm áp.

   Hôm nay lẽ ra Ân ngự y phải chẩn mạch, nhưng biết vì sao Vân Tấn Ngôn lại sai người đến gọi. Hôm nay cho gọi Lê Tử Hà, còn dời lại thời gian từ sau buổi triều lúc sáng xuống chiều tối.

   Lê Tử Hà cũng suy tính trong lòng. Mấy ngày này xảy ra nhiều chuyện như vậy, thể cảm nhận được gì. Nếu án binh bất động, chắc rằng suy nghĩ kỹ lưỡng. Nhưng dù thông minh thế nào, có mưu mô thủ đoạn ra sao, cũng thể nào đoán ra thân phận của mình, cũng như thể biết mục đích vào cung của mình.

   Ba lư hương ở Cần Chính điện được thay mới hoàn toàn, cái bệ đồng màu vàng hương khói vẫn vấn vít. Chuyện hoa Túc Dung lần trước, đương nhiên có người nghi ngờ ba lư hương này. Nhưng tìm tìm lại, ngoại trừ đống tro bụi còn gì khác, nên đổi lưu hương luôn.

   Vân Tấn Ngôn cầm bút son trong tay, long bào minh hoàng tôn lên khí khái hùng của . Vai lưng thẳng tắp càng thể tinh thần vững chãi. Nghe thấy tiếng cửa mở, đặt bút son xuống, thản nhiên liếc nhìn Lê Tử Hà quỳ dưới đất hành lễ, chân mày nhíu chặt chợt giãn ra, mang theo nét cười, : "Lê ngự y, có biết vì sao hôm nay trẫm cho triệu kiến mình khanh ?"

   "Vi thần ngu muội, dám đoán bừa lòng đế vương." Lê Tử Hà được cho phép, thể đứng dậy, quỳ dưới đất, trầm giọng .

   "Khanh ngu muội? Ha ha." Vân Tấn Ngôn khép lại sổ gấp trong tay, để sang bên, khẽ cười : "Nếu muốn trẫm , có lẽ, phải ai cũng có thể thông minh bằng Lê ngự y."

   "Hoàng thượng khen nhầm, thần dám nhận!" Lê Tử Hà hoảng hốt, dập đầu cái.

   "Trẫm quan tâm độc của trẫm là do sư muội khanh, hay là sư phụ khanh, hay là chính bản thân khanh." Vân Tấn Ngôn dừng lại, ánh mắt nhìn Lê Tử Hà mang vẻ tự tin như thể tất cả ở trong tay, đoạn tiếp: "Cũng quan tâm thuốc ở Nghiên Vụ điện là do Cố gia đưa cho Cố Nghiên Lâm, hay là khanh đưa. Nhưng, có thể biết được ý của trẫm, khanh rất thông minh."

   Có thể nhìn ra ý đồ của , theo ý của mà lôi được ra hai vị thuốc trong Nghiên Vụ điện. Đối với Lê Tử Hà mới vào cung lâu, nhất định biết tùy mặt gửi lời, xem thời xét thế.

   "Thần chỉ mà thôi." Lời của Lê Tử Hà thận trọng thành khẩn. ra sau thoáng hốt hoảng vụt qua, Vân Tấn Ngôn biết nàng cố ý đẩy Nghiên phi xuống nước!

   Kể từ khi nghe Nghiên phi Vân Tấn Ngôn buông lời ai sinh hoàng tử trước, người đó cai quản hậu, nàng ý thức được muốn hai phi tranh đấu.

   Hôm nay nàng đứng ngoài cuộc, hơn nữa còn hiểu Vân Tấn Ngôn, chợt nhận ra mức độ nghiêm trọng cửa việc. Diêu phi có bối cảnh, có thế lực chống đỡ triều, nhờ vào thiên vị của Vân Tấn Ngôn mà leo lên vị trí phi tử đến cực hạn rồi. Bây giờ để nàng mang long chủng, dù sinh ra hoàng tử cũng thể lên ngôi Hoàng hậu. Tiếc rằng Nghiên phi thông minh cả đời lại hồ đồ khắc, bởi vì nhẫn nhịn phách lối của Diêu phi sáu năm, thiên vị mà Vân Tấn Ngôn dành cho Diêu phi ảnh hưởng đến nàng, vì vậy quên mất ảnh hưởng và kìm hãm của hậu cung đối với triều đình, lòng cho rằng Diêu phi được Hoàng thượng sủng ái có gì là thể?

   Nhưng nếu nàng tiếp tục im hơi lặng tiếng theo dõi biến hóa, khi sinh hoàng tử, ngôi vị Hoàng hậu này trừ nàng ra thể là ai khác. Thế nhưng đây phải là kết cục mà Vân Tấn Ngôn muốn thấy.

   Nếu Nghiên phi lên làm Hoàng hậu, chắc chắn thế lực Cố gia càng hùng mạnh. Cục diện thăng bằng khó khăn lắm mới duy trì được lại bị phá hủy. Vì vậy Vân Tấn Ngôn mới bày ra trò này. Từ trước đến nay Diêu phi luôn ương ngạnh, bao giờ để Nghiên phi cơ nàng. Tuy Nghiên phi vẫn luôn nhẫn, nhưng cũng phải là người từ thủ đoạn. Hai hổ đánh nhau, vốn nên rơi vào hai bên cùng tổn hại, hay bởi vì Vân Tấn Ngôn thiên vị cho nên Diêu phi vừa ra quân thắng giòn giã.

   đến thiên vị của Vân Tấn Ngôn, chỉ cần nhìn vào hành động của ở Đào Yểu điện là có thể biết được. Cố ý tuyên bố tru di cả nhà Tiểu Quất, buộc nàng để lộ sơ hở, hai gã thái giám kéo Tiểu Quất cố ý chậm chân, để nàng có cơ hội nhiều hơn, vạch trần lời dối của Nghiên phi. Thuận nước đẩy thuyền, độc mình trúng và thảo dược tìm được ở Nghiên Vụ điện lại sinh trưởng ở quận Tây Nam. Mối liên hệ mật thiết nhất giữa hoàng cung và quận Tây Nam là Cố tướng quân đóng ở biên cương Tây Nam.

   Như thế, Nghiên phi còn lời nào để , còn mất luôn cả long chủng, còn cơ hội trở mình. Cố gia bị Vân Tấn Ngôn bắt được nhược điểm, giận mà dám gì. Trừ phi họ có thể bắt được hung thủ thực hạ độc và đưa cho Nghiên phi dược liệu. Vân Tấn Ngôn còn hạ chỉ, kẻ nào có thể đến thăm, chân tướng mà Nghiên phi biết vụn vỡ trong bụng.

   Điều duy nhất khiến Lê Tử Hà vẫn còn mơ hồ là thái độ biến chuyển đột ngột của Vân Tấn Ngôn đối với Cố gia. Chèn ép Nghiên phi là để chèn ép Cố gia về mặt nào đó, đây là tất nhiên, nhưng cũng quá tất trách rồi. Ngay cả mình cũng ngờ, lại tống thẳng Nghiên phi vào lãnh cung. hành xử như vậy là để thị uy Cố gia sao? Hay là, gần đây Cố gia có hành động quá giới hạn nào đó, nhắc nhở họ kiềm chế chút?

   Dĩ nhiên, Lê Tử Hà vẫn hiểu thái độ của Vân Tấn Ngôn đối với Diêu phi. Là để áp chế Nghiên phi mà giả vờ thiên vị gặp dịp chơi, hay là lòng thương? Dù thế nào nữa, những chuyện này có liên quan gì tới nàng.

   Vân Tấn Ngôn thấy Lê Tử Hà quỳ dưới đất nhúc nhích, lại : "Rốt cuộc mọi chuyện là thế nào, trẫm biết, có nghĩa là bao giờ biết được. Cũng như vậy, trẫm truy cứu có nghĩa là bao giờ truy cứu! Lê ngự y, hãy quên việc này hơn."

   "Thần cẩn tuân thánh mệnh!"

   "Hoa Túc Dung đó đến từ đâu?"

   "Trong Vân Quốc, chỉ sinh trưởng ở quận Tây Nam. Hai vị thuốc trong Nghiên Vụ điện cũng chỉ sinh trưởng ở quận Tây Nam." Lê Tử Hà nhấn mạnh chữ "chỉ". Vân Tấn Ngôn vậy, nhưng có nghĩa là muốn đổ hết tội lỗi lên đầu Cố gia. Tuy chuyện này còn chưa làm , nhưng vẫn là nhược điểm để đối phó với Cố gia về sau này. Cũng như năm đó, sau ba năm, mượn chuyện ám sát Bình Tây vương mà tru di cả Quý phủ.

   "Như thế rất tốt, lui ra , sáng mai trở lại chẩn bệnh cho trẫm." Vân Tấn Ngôn cười khẽ, hài lòng phất tay, cho Lê Tử Hà lui ra, còn lại cầm bút son lên, mở tấu chương cúi đầu phê duyệt.

   Lê Tử Hà lùi ra ngoài điện, ràng thời tiết lạnh căm nhưng lưng lại ướt đẫm mồ hôi. Mặt trời chiều đỏ rực ló đầu từ ráng mây, phủ lên vùng đất bằng phẳng sắc màu ấm áp, nhưng vẫn thể thấm vào lòng Lê Tử Hà. Nhìn các cung các điện mênh mang, đột nhiên cảm thấy mình bé, như thể hạt bụi tầm thường giữa trời đất bao la. Cảm giác vô lực lại trào dâng từ tận đáy lòng. Muốn thắng được Vân Tấn Ngôn, sao có thể dễ dàng?

   Lần này ngoài mặt thành công khiến Nghiên phi vào lãnh cung, báo mối thù khóc quỳ năm đó. Nhưng thực tế, phải mình cũng chỉ là quân cờ sao? Quân cờ của Vân Tấn Ngôn.

   Nếu phải mình đầu độc trước, đưa thuốc sau, Vân Tấn Ngôn dễ dàng bắt được nhược điểm của Cố gia như vậy, Nghiên phi cũng thể dễ dàng bị tống vào lãnh cung như thế, hành động báo thù hữu ý vô tình của mình lại đảo ngược giúp đỡ tên đầu sỏ Vân Tấn Ngôn này, thậm chí ngay cả nhược điểm của mình cũng lọt vào tay . Ngày sau nếu muốn lôi kéo Cố gia, đẩy hung thủ là nàng ra, mọi chuyện đều êm thấm.

   Cái gọi là báo thù thành công lần này, tiền đề lại là đối tượng nàng và Vân Tấn Ngôn cùng muốn chèn ép, mưu mà hợp.

   Lê Tử Hà lê bước trở lại Thái y viện, cung điện im lìm, y đồng qua lại, thỉnh thoảng vang tiếng bàn luận cười đùa. Nàng đột nhiên cảm thấy tất cả mọi thứ trước mắt đều như khí trầm lặng, lá vàng ngừng rơi xuống lại càng đìu hiu y hệt như tâm trạng nàng lúc này, cuộn vài vòng dưới đất dính đầy bụi bặm.

   Chán nản trở lại phòng, vừa mới nằm lên giường, nghe thấy tiếng cửa mở kẽo kẹt liền giật mình ngồi dậy, quay đầu lại thấy Thẩm Mặc nhìn chằm chằm vào mình, trong mắt có cảm xúc tên. quay người đóng cửa lại, ngồi cạnh bàn khẽ : "Vân Tấn Ngôn chuyện gì với ngươi vậy?"

   Lê Tử Hà rũ mắt, ngơ ngẩn nhìn mặt đất xám ngắt, biết phải mở miệng thế nào. rằng nàng tự cho là báo thù nhưng lại giúp Vân Tấn Ngôn tay ư? Vân Tấn Ngôn dùng nàng để tóm được nhược điểm Cố gia, còn tóm được nhược điểm của mình ư?

   Thất bại, từ khi vào cung tới nay, vẫn luôn tự với chính mình, cho dù chỉ có mình cũng phải bước từng bước , dốc hết sức lực, nhất định phải báo thù, được phép mềm yếu hèn nhát. Ngày nào cũng đề cao cảnh giác nhìn trước ngó sau tính toán từng bước. Kết quả bây giờ lại trở thành quân cờ của người khác.

   Lê Tử Hà khẽ thở dài hơi, khẽ hỏi: "Người xem, Tử Hà dốc lòng chèn ép Cố gia, có phải sai rồi ?"

   Thẩm Mặc thấy nét mặt của nàng liền biết nàng buồn bực vui, cũng đoán được phần nào những chuyện Vân Tấn Ngôn với nàng, còn về chuyện này......

   Thẩm Mặc nhàng cười tiếng: "Ngươi có tin ta ?"

   Nghe vậy, Lê Tử Hà ngẩng đầu lên, vừa đúng nhìn vào mắt Thẩm Mặc, lóe lên tia sáng kiên định, tình cảm ấm áp lan tỏa, lại như thể làn gió mát dần dần xua tan mây đen trong lòng, bất giác khẽ gật đầu.

   "Ngươi cho rằng ngươi giúp Vân Tấn Ngôn, chẳng lẽ Vân Tấn Ngôn giúp chúng ta ư?" Thẩm Mặc cười nhạt, : "Nếu kẻ địch, bằng hữu, khi chúng ta và có cùng chung kẻ địch, tạm thời làm bằng hữu trước cũng phải là thể. Ngươi tin ta, bắt tay với diệt trừ Cố gia cũng có gì sai. như thế, ngươi có hiểu ?"

   Lê Tử Hà sửng sốt, phải là nàng hiểu những đạo lý này. Nhưng khi Thẩm Mặc ra mới phát , niềm cố chấp muốn báo thù Vân Tấn Ngôn quá sâu đậm, trong tiềm thức cho rằng mình luôn đối lập với , hoàn toàn quên mất cách này của Thẩm Mặc......

   Lê Tử Hà chợt hiểu ra cười tiếng, gật đầu : "Hiểu."

   Cơn gió len qua khe cửa, mùi bùn đất thấm đẫm trong khí. Nụ cười của Thẩm Mặc tươi rói, chói lọi trong mắt Lê Tử Hà khiến lòng nàng chấn động. khí thơm ngát, nụ cười tươi rói, ấm áp biết bao. lâu lắm rồi, mới có cảm giác từng quen thuộc này. Trong trí nhớ, nụ cười thản nhiên khi đối mặt với người như vậy, là chuyện rất lâu rất lâu về trước......

   "Lê ngự y."

   Đột nhiên tiếng gõ cửa vang lên, đánh thức suy nghĩ của Lê Tử Hà. Nàng đứng dậy mở cửa, là y đồng cùng kỳ, cung kính đứng ngoài cửa : "Có người bên ngoài tìm."

   Lê Tử Hà gật đầu với Thẩm Mặc ở trong phòng, ý bảo nàng trước, rồi cất bước tới tiền sảnh.

   Tiền sảnh trống rỗng, cũng có ai khác. Lê Tử Hà nhìn xung quanh, nhấc chân khỏi Thái y viện, vừa mới ngẩng đầu thấy dưới bậc thang ngoài điện, có nam tử đứng dưới đám mây đỏ rực, tóc đen xen lẫn áo trắng, khẽ bay lên theo cơn gió. Gương mặt tái nhợt, dưới ánh trời chiều gợn sắc đỏ, đôi mắt tinh khôi như chứa tạp chất nhìn nàng chớp mắt, khóe miệng nhếch lên cười . Nụ cười ấm áp hằn sâu trong đáy mắt, bên tai lại vang lên tiếng hát véo von non nớt: "Mưa rơi đồng ngô, Trú dưới tàng cây, Phụ mẫu vứt bỏ, Ngô bảo vệ ngươi.....Ngô đồng và mưa, Trú dưới tàng cây, Phụ mẫu vứt bỏ, Ta bảo vệ ngươi....."

  5. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 34: Luyến đồng

   Hốc mắt Lê Tử Hà nóng rực, con đường quen thuộc lâu lại thấm đẫm nỗi đau ỉ, kinh ngạc nhìn làn da vốn ngăm đen của Mộ Phiên Ngô biến thành tái nhợt. Tròng mắt trong suốt đen lánh phủ lớp sương mù. Đôi môi vẫn thường cười tươi giờ chỉ hơi nhếch lên khẽ nở nụ cười gượng gạo nhìn mình từ từ đến gần. Lê Tử Hà từng bước xuống mười bậc thang, đoạn đường ngắn ngủi dường như vắt kiệt toàn bộ hơi sức của nàng. Cuối cùng cũng đến trước người đó, ngồi xổm xuống vươn tay xoa đầu gối cứng như hóa đá của . Trong khoảng thời gian ngắn, trăm ngàn cảm xúc ngổn ngang, vui mừng, lo âu, hổ thẹn, thương xót, cuối cùng hóa thành câu với ba chữ nhàng thốt ra khỏi bờ môi: "Mộ Phiên Ngô......"

   Nụ cười mặt Mộ Phiên Ngô trở nên tươi rói, tay để lên đầu Lê Tử Hà vuốt cười : "Rốt cuộc cũng có thể rồi, Lê ngự y? Lê Tử Hà?"

   Lê Tử Hà nhìn dáng vẻ thản nhiên mỉm cười của , nhưng nỗi chua xót thể nào nguôi ngoai, chỉ gật đầu.

   "Lê ngự y có thể theo ta chuyến đến phủ thừa tướng ?" Mộ Phiên Ngô thả tay xuống, giọng cũng nhàng êm ái hơn trước. Ngoài trừ cảm giữa quen thuộc giữa hàng mày, và đôi mắt tinh khôi khi nhìn Lê Tử Hà vẫn như xưa, nàng thể tìm ra chút bóng dáng còn sót lại của tên ăn mày đó.

   Tâm tư của Lê Tử Hà lập tức bị kéo về thực tế, làn gió tinh khiết lạnh lẽo khiến nàng tỉnh táo, đứng lên hỏi: "Sao lại đến phủ thừa tướng?"

   Mộ Phiên Ngô rũ mí mắt, hai tay đẩy xe lăn làm bằng gỗ, theo tiếng "cọt kẹt", thốt lên câu thể nghe thấy.

   "Thừa Tướng đại nhân xin chỉ thị từ Hoàng thượng, để Lê ngự y tới chữa trị hai chân cho ta."

   Lê Tử Hà vội vã theo sau, giúp Mộ Phiên Ngô đẩy xe lăn, sợi tóc màu đen tung bay mặt hơi ngứa, nàng giơ tay khẽ khàng vén mái tóc dài ra sau lưng, hơi do dự, nhưng vẫn mở miệng hỏi: "Huynh....Vào cung thế nào vậy?" Trịnh Dĩnh lấy lý do gì để xin ngự y chữa trị cho..........

   "Thừa Tướng đại nhân nhận ta làm nghĩa tử, hôm nay được Hoàng thượng triệu kiến, Hoàng thượng thương hại ta bị gãy chân, ân chuẩn Lê ngự y đích thân chữa trị."

   Mộ Phiên Ngô khẽ thở dài, trong lời có vẻ giễu cợt thoáng qua, là châm chọc Trịnh Dĩnh? Hay tự giễu?

   Lê Tử Hà đẩy xe lăn nhanh chậm, yên lặng gì. Vô số nghi vấn đè nén trong ngực thể cất lên lời. Sao lại vào phủ thừa tướng? Vì sao Trịnh Dĩnh lại nhận làm nghĩa tử? Vì sao Vân Tấn Ngôn lại triệu kiến ?

   Gió thu thổi từng cơn, làm loạn tâm tư vừa mới bình phục, giống như mùa đông năm ấy, gió lạnh ào thét ngoài cổng thành Vân Đô ngừng, thổi vào cốt tủy lại còn cảm giác gì khác. Nàng chịu đựng đau đớn vực người dậy, muốn đuổi theo xe ngựa càng ngày càng chạy xa đó, muốn rút ngắn đường máu giữa và nàng, muốn chính miệng với : Mộ Phiên Ngô, ta...... Là Quý Lê......

   Lê Tử Hà nhắm lại mắt, mùa đông năm đó, mình chịu đựng thế nào? Người khác đều nàng mạng lớn, hôn mê trong tuyết hai ba canh giờ, chân ai chữa, sốt cao ba ngày liên tục, mà còn có thể sống tiếp......

   Nhưng sao nàng có thể chết được chứ? Cơn ác mộng chưa bao giờ gián đoạn, nụ cười tươi như hoa thời, trong nháy mắt mờ biến thành từng đầu người lăn xuống ngay trước mắt nàng, lời ngon tiếng ngọt thời, đột nhiên biến thành tiếng cười ngông cuồng, tiếng ngâm xướng nhàng thời, biến thành từng tiếng trượng giáng xuống, len lỏi trong lồng ngực. Đôi chân của Mộ Phiên Ngô thê thảm nỡ nhìn, mặc dù đau đến hôn mê nhưng vẫn muốn mở to mắt ra nhìn vẻ mặt của mình, vệt máu kéo dài mặt tuyết......

   Cho dù ở trong mộng, nàng vẫn tự với mình biết bao nhiêu lần, thể chết được. Nếu nàng chết rồi, ai báo thù cho cả nhà Quý phủ? Nếu nàng chết rồi, ai thay nàng chứng kiến kết quả của kẻ chủ mưu? Nếu nàng chết rồi, ai tìm Mộ Phiên Ngô bị ném ra ngoài thành?

   Cho nên nàng tỉnh dậy, kéo lê thân thể bệnh tật, ra ngoài thành Vân Đô ngày đêm. Vệt máu bị tuyết chôn vùi, gió lớn thổi bay những bông tuyết rơi khắp người. Ở bãi tha ma ngoài thành, nàng đào bới đống tuyết như cái xác hồn, tâm niệm rằng chỉ có Mộ Phiên Ngô......

   Khi đó nàng cho là chắc chắn chết. Trời lạnh như vậy, thương nặng như thế, ở ngoài thành ba ngày......

   Lê Tử Hà dằn dại nỗi chua xót trong hốc mắt, kinh ngạc nhìn phát quan màu trắng bạc của Mộ Phiên Ngô. Có lẽ, thấy vẫn sống cõi đời này, nên cảm thấy may mắn, nhưng hết lần này tới lần khác, nàng ràng hơn bất cứ ai khác. Có khi, sống còn khổ sở hơn chết.

   Lê Tử Hà mặc quan phục ngự y, Mộ Phiên Ngô cũng có lệnh bài ở phủ thừa tướng, hai người thuận lợi xuất cung, dọc đường gì, đắm chìm trong suy nghĩ của mỗi người, cũng cảm thấy lúng túng lắm.

   Ngoài cung có người phủ thừa tướng chuẩn bị xe ngựa, chờ hai người. Mấy đại hán thể hình thể cao lớn canh giữ cạnh xe ngựa, thấy Lê Tử Hà đẩy Mộ Phiên Ngô ra, người trong đó tiến lên, cung kính hành lễ, : "Mộ công tử! Xin mời!"

   rồi cúi người, ý bảo Mộ Phiên Ngô lên lưng .

   Mộ Phiên Ngô cười nhạt, liếc mắt nhìn Lê Tử Hà, vẻ mất mát trong mắt khiến lòng Lê Tử Hà như thể bị ai đó gõ mạnh. Nghĩ đến lời Thẩm Ngân Ngân từng hỏi mình, phương pháp chữa lành xương đùi bị gãy là gì?

   Bây giờ câu trả lời của nàng vẫn như lúc đầu, có. Bệnh cũ sáu năm, lúc ấy lại bị thương nặng thế, Lê Tử Hà cần bắt mạch cũng , Mộ Phiên Ngô thể đứng lên được nữa rồi.

   Đại hán kia cõng Mộ Phiên Ngô lên xe ngựa rồi rời , Lê Tử Hà theo lên xe ngựa, ngồi xuống cạnh , bất giác vươn tay đỡ , sợ rằng xe lắc lư ngồi vững.

   Mộ Phiên Ngô cầm lấy tay nàng, khẽ cười, : "Tay của muội vẫn lạnh như vậy."

   "Lê nhi, có mấy lời, phải nhân lúc này với muội." chờ Lê Tử Hà trả lời, Mộ Phiên Ngô nhìn nàng, nghiêm túc .

   Câu "Lê nhi" khiến Lê Tử Hà sửng sốt hồi lâu. Tiểu Vũ, dù sao qua lâu rồi......

   "Ta phải nghĩa tử gì đó của Trịnh Dĩnh, là luyến đồng của ." Mộ Phiên Ngô thản nhiên thốt lên, mang theo chút tự giễu, thậm chí còn bật cười. chống cự nổi ánh mắt đột nhiên nóng bỏng của Lê Tử Hà, xoay mặt nhìn tới vách xe ngựa.

   Lê Tử Hà cũng đoán được, nhưng ngờ lại dễ dàng như vậy. Cả triều đình đều biết sở thích của Trịnh Dĩnh, ra mấy kẻ phú quý nuôi mấy nam sủng cũng hiếm thấy nữa. Nhưng có sở thích của Trịnh Dĩnh khiến mọi người chú ý, bởi vì ông ta còn thích hành hạ luyến đồng......

   Ngực Lê Tử Hà như bị tảng đá lớn chèn ép, câu "Xin lỗi" nghẹn trong cổ thể thốt lên được. hy sinh của Mộ Phiên Ngô, phải chỉ câu xin lỗi là có thể đền bù được. lời này, chỉ làm váy bẩn tình cảm dành cho mình.

   Nhưng, người có lỗi với , thực là nàng.

   Là nàng lừa dùng mọi cách chăm sóc mà lại biết cảm ơn, còn thèm với câu nào. Là nàng nghe Vân Tấn Ngôn mang phi tử tuần liền khống chế được, để ý hậu quả muốn nhìn họ. Là nàng thể gạt bỏ thứ gọi là cao quý, thứ gọi là kiêu ngạo nên chịu quỳ lạy. Cũng là nàng, sau năm ăn xin vô vọng, có cốt khí mà nghĩ đến cái chết......

   Nàng nghĩ tới cái chết khi ở trong nha môn năm đó.

   Là ăn xin, luôn nghĩ rằng cuộc sống bình thường như mọi người là hy vọng xa vời, chứ đừng tới có cơ hội vào cung báo thù rửa hận. Mình mò mẫm vật lộn trong tầng lớp cùng cực ở Vân Quốc, Vân Tấn Ngôn lại mang theo sủng phi tiêu dao khoái hoạt thưởng ngoạn. Trong phút chốc cảm nhận ràng chênh lệch giữa hai người đó, Lê Tử Hà chỉ cảm thấy lòng mình như tro tàn, nếu thể báo thù, sống còn có ý nghĩa gì nữa?

   Cho nên nàng giãy giụa phản kháng, lòng chờ chết, nhưng Mộ Phiên Ngô lại dùng tính mạng của mình đổi lấy cái mạng chỉ có tiếc thương bảo vệ. Điều này gợi dậy ý chí sinh tồn của nàng, châm lên ngọn lửa báo thù của nàng.

   Lưng mang nợ máu như vậy, nàng được phép trốn tránh, mềm yếu, hèn nhát.

   "Đừng buồn, chuyện này liên quan gì tới muội." Mộ Phiên Ngô nắm chặt tay Lê Tử Hà, giọng an ủi rồi tiếp: "Thời gian nhiều lắm, ta và muội ngắn gọn có được ?"

   Lê Tử Hà gật đầu.

   Mộ Phiên Ngô tiếp: "Hôm đó ta bị người ta ném ra mặt tuyết ngoài thành, lúc tỉnh lại ở trong phủ thừa tướng. Sáu năm qua, giờ khắc nào ta cũng nghĩ cách chạy trốn."

   Mộ Phiên Ngô khẽ thở dài, Lê Tử Hà lập tức tiếp: "Ta giúp huynh."

   "." Mộ Phiên Ngô quả quyết cự tuyệt, tròng mắt đen như thể phủ lớp sương mù, thấy được ánh sáng trong mắt, khẽ cười : "Hôm nay, ta muốn quang minh chính đại ra. Muội có hiểu ý ta ?"

   Lê Tử Hà sửng sốt, muốn lật đổ Trịnh Dĩnh sao?

   "Hoặc là ông ta giết chết ta, hoặc là ông ta nhốt ta cả đời, nếu ......" Mộ Phiên Ngô liếc nhìn Lê Tử Hà, đột nhiên cười tiếng, xoa chân mày hơi nhíu của Lê Tử Hà, "Đừng lo, Trịnh Dĩnh làm quan bất nhân, là người tốt, đầu óc lại thô kệch, mặc dù có ta, ông ta cũng còn nhiều thời gian đâu......"

   Lê Tử Hà nhàng gật đầu, nàng lo lắng chuyện Trịnh Dĩnh khó loại trừ, mà là......

   "Con người luôn thay đổi. Lê nhi, ta và muội còn là trẻ con nữa." Mộ Phiên Ngô như thể nhìn thấu ý nghĩ trong lòng nàng, chuyển đề tài, khẽ thở dài, chậm rãi .

   "Huynh muốn thế nào?" Lê Tử Hà căng thẳng hỏi. Bây giờ phải lúc thương xuân tiếc thu.

   "Ta có cách nắm bắt chứng cớ phạm tội của Trịnh Dĩnh, bao gồm quan hệ lợi ích của ông ta và các viên quan triều đình, những mánh lới thầm lên kế hoạch, tất cả mọi chuyện, ta đều biết hết. Ta chỉ chờ đợi cơ hội vạch trần tất cả tội trạng ông ta, và đợi lúc Hoàng thượng muốn ra tay." Mộ Phiên Ngô liếc tầm mắt ra ngoài cửa xe trở lại, lại nhìn Lê Tử Hà, "Hơn nữa, cần người ra mặt thay ta."

   Lê Tử Hà cười tiếng, khom gối bên cạnh Mộ Phiên Ngô, ngước mặt lên : "Vậy huynh có biết, kẻ ta muốn đối phó, chỉ có Cố gia ?"

   "Nếu phải như thế, ta cũng tìm muội." Mộ Phiên Ngô đưa tay vén mái tóc rối bời phất phơ mặt Lê Tử Hà, "Trịnh Dĩnh với ta, muội là người Quý gia."

   "Xem ra ông ta quá ngu." Ánh mắt của Lê Tử Hà trầm xuống. Ngày đó ở phủ thừa tướng, nàng hỏi như vậy, cũng cho rằng Trịnh Dĩnh phỏng đoán như thế. Do đó, Thẩm Mặc biết nàng là người Quý gia, tin tức cũng chỉ có thể truyền từ phủ thừa tướng. có mối quan hệ thế nào với Trịnh Dĩnh?

   "Cũng thông minh." Nếu những này với ......

   "Cũng đúng." Lê Tử Hà cười khẽ. Năm đó, Trịnh Dĩnh là trong những môn sinh của phụ thân nàng. Người này lúc đầu hiền lành an phận, tuân thủ nghiêm ngặt lễ giáo, xuất thân bình dân, hề nổi bật, làm quan cũng từ thấp tới cao, khiêm tốn quy củ. Quý Ninh cũng vừa mắt với tính an phận của ông ta, mới nâng đỡ ông ta bước lên mây. Nếu ông ta xảo quyệt, e rằng cũng leo lên được chức thừa tướng này. Nhưng phụ thân nàng cũng có lúc nhìn nhầm, Trịnh Dĩnh thông minh, nhưng lòng tham lộ sau khi làm thừa tướng.

   "Sau khi đến phủ thừa tướng, muội hãy với Trịnh Dĩnh là chân của huynh có thể chữa khỏi." Mộ Phiên Ngô kéo tay Lê Tử Hà, để cho nàng chú ý đến tiếng khẽ khàng của mình trong tiếng bánh xe cuồn cuộn cùng tiếng vó ngựa chạy loạn.

   Lê Tử Hà sáng tỏ gật đầu, với lý do chữa bệnh, có cơ hội tiếp xúc với .

   "Mồng và mười lăm hằng tháng, Trịnh Dĩnh đến miếu thắp hương."

   Lê Tử Hà vẫn gật đầu, vậy với Trịnh Dĩnh tháng chỉ có hai ngày rảnh là mồng và mười lăm có thể xuất cung.

   "Vẫn thông tuệ như vậy." Mộ Phiên Ngô vui mừng cười tiếng, lại : "Thời gian còn lại, có thể với ta vài năm nay muội sống thế nào ?"

   Sống thế nào......

   Lê Tử Hà rũ mí mắt, những năm nay, nàng bất chấp tất cả để sống tiếp, thử đủ các cách để có thể thoát khỏi thân phận ăn xin, nghĩ mọi cách để có thể đến gần người có thể dựa dẫm, hằng năm vào ngày tuyết đều chờ ở tế điện, cho đến khi gặp Thẩm Mặc......

   ***

   Trong Cần Chính điện, Vân Tấn Ngôn cúi đầu phê duyệt tấu chương, cúi đầu nhíu mày, bút son lay động. Người quỳ trước bàn là phụ thân của Nghiên phi, Cố tướng quân Cố Vệ Quyền nắm giữ quân đội hùng hậu.

   "Tạ ơn Hoàng thượng giết! Tiểu nữ điêu ngoa ghen tị, xứng hầu hạ Hoàng thượng. Hoàng thượng nương tay, tha mạng cho nó, thần nguyện chết muôn lần để tạ ơn!"

   Động tác trong tay Vân Tấn Ngôn vẫn ngừng, mí mắt cũng ngước lên, chỉ khẽ cười, : "Cố tướng quân việc gì phải vậy, trẫm còn phải gây phiền toái cho Cố tướng quân mới đúng."

   "Hoàng thượng có gì sai bảo, thần muôn chết chối từ!" Cố Vệ Quyền tuổi gần năm mươi, tóc hoa râm, tinh thần nhanh nhạy, giọng vô cùng vang vọng. Liếc nhìn biết ông là võ tướng chinh chiến sa trường.

   Vân Tấn Ngôn lơ đãng : "Lần này độc trẫm trúng trước, và độc dược tìm được ở Nghiên Vụ điện, ba loại độc đều sinh trưởng ở quận Tây Nam. Cố tướng quân đóng quân ở biên giới Tây Nam lâu năm, nhất định hiểu những thứ này. Có thể giúp trẫm phân tích, trong cung này, có thể do ai đầu độc được ?"

   Người Cố Vệ Quyền run lên, gấp gáp : "Thần nghe tiểu nữ phạm sai lầm trong cung, suốt đêm trở về gặp đức vua tạ tội, những chuyện khác hoàn toàn biết!"

   "Hả?" Lúc này Vân Tấn Ngôn mới ngẩng đầu lên, dừng bút, tỏ vẻ khó hiểu, : "Thời gian trước, nữ nhi của quận trưởng Tây Nam bị bắt khỏi cung, mà trong số ít những người trong cung, người có quen biết với quận trưởng Tây Nam, mà lại quen thuộc cấm vệ trong cung, hình như chỉ có người."

   "Hoàng thượng minh xét! Thần đóng quân ở Tây Nam, luôn làm hết phận , chỉ gặp mặt quận trưởng Tây Nam vài lần vì công việc mà thôi!"

   "Ha ha, vậy là trẫm đa nghi rồi." Vân Tấn Ngôn thoải mái cười tiếng, tiếp: " như vậy, mấy ngày trước đây có người báo lại, Bình Tây vương làm khách phủ tướng quân, cũng là nhầm lẫn?"

   Cố Vệ Quyền giật mình, mồ hôi lạnh cũng tuôn ra. Hai chuyện trước đó biết là người phương nào cố ý gây nên, chĩa mũi nhọn vè phía mình, nhưng hôm trước Bình Tây vương viếng thăm là . Ông phải là văn nhân, có tài biện luận, đành trả lời thành : "Bình Tây vương có tới phủ tướng quân, nhưng mà......"

   "Cố tướng quân cần giải thích, khanh đóng quân ở Tây Nam nhiều năm, Bình Tây vương tới phải cảm ơn, có gì đáng trách." Vân Tấn Ngôn cắt đứt lời giải thích của Cố Vệ Quyền, giơ tấu Chươngtrong tay lên, : "Điều này cũng nhắc nhở trẫm, Cố tướng quân nắm giữ quân đội hùng hậu vài năm nay, chống đỡ gánh nặng hộ quốc gia, nhất định mệt mỏi rồi. Nghe dưới Cố tướng quân có Mạc phó tướng, lại là nhân tài, có người này ?"

   "Có, nhưng mà......"

   "Được, truyền chỉ thị của trẫm, thăng Mạc Lăng làm hữu tướng quân, phân cho hai mươi vạn đại quân dưới quyền Cố tướng quân, canh giữ biên giới Tây Nam. Trẫm nghe Tây Nam ẩm ướt, bất lợi cho dưỡng sinh, Tây Bắc lại có khí trời tương đối giống Vân Đô. bằng Cố tướng quân về Vân Đô tu dưỡng, ba tháng sau đến Tây Bắc đóng quân. Sắp xếp như vậy, Cố tướng quân có dị nghị gì ?"

   "Thần khấu tạ hoàng ân!" Cố Vệ Quyền dập đầu tạ ơn, nhưng sau câu tạ ơn này lại là nỗi lo vô ngần. Nếu nguyện trở lại, thêm hiềm nghi câu kết với Bình Tây vương. Nhưng khi trở lại, tổn thất hai mươi vạn binh lực, đao này, chặt đứt tâm tư ông rồi.

   "Ha ha, Trịnh thừa tướng quả nhiên có tuệ nhãn, quyển sổ này của ông ta, trẫm cũng chuẩn rồi!" Vân Tấn Ngôn cười sảng khoái, đặt quyển sổ gấp trong tay sang bên, với Cố Vệ Quyền: "Ái khanh mau mau bình thân, đến Tây Nam chuẩn bị trở về Vân Đô tu dưỡng, trẫm còn cần Cố tướng quân chỉ điểm nhiều hơn mới đúng."

   Cố Vệ Quyền tạ ơn đứng dậy, xoay người lui khỏi Cần Chính điện, quả đấm siết chặt kêu răng rắc. Trịnh Dĩnh, quả nhiên là ông ta! Trong triều, kẻ đối nghịch với ông chỉ có mình Trịnh Dĩnh, có thể cướp tú nữ khỏi cung, phải là mình, chỉ có thể là ông ta. Và cả thuốc trong điện của Nghiên nhi, từ trước đến giờ chỉ có ông ta ủng hộ Diêu phi! Cho rằng tước binh quyền của ông là có thể độc chiếm quyền lực? Mơ mộng hão huyền!

   Trong Cần Chính điện, ánh mắt Vân Tấn Ngôn tối dần . Chắc chắn phải giành lại từng chút khỏi tay ông ta.

   "Hoàng thượng, năm đó Cố tướng quân theo tiên đế giành lấy giang sơn, trung thành tận tâm, lẽ ra nên......"

   "Trước quyền thế, ai thay đổi." Vân Tấn Ngôn quả quyết ngắt lời Ngụy công công, nếu trung thành tận tâm, nên giao binh quyền từ lâu rồi. Giữ binh lực hùng hậu mà còn đến gần Bình Tây vương, được phép cho ông ta giữ nhiều hơn nữa......

   "Hôm nay Lê ngự y có tới đây ?" Vân Tấn Ngôn đột nhiên chuyển đề tài, nhìn Ngụy công công hỏi.

   "Bẩm Hoàng thượng, vẫn chưa tới." Ngụy công công trả lời thành , cúi đầu do dự chút, lại lên tiếng: "Hoàng thượng, lão nô có đôi lời, biết có nên ."

   "Tính tình của ta công công biết , có gì cứ thẳng."

   "Lê ngự y này......Nếu Hoàng thượng biết chân tướng, sao vẫn giữ lại?" Ngụy công công hỏi nghi hoặc trong lòng. Hoàng thượng biết độc của mình và dược liệu ở Nghiên Vụ điện có liên quan đến Lê Tử Hà, vì sao diệt trừ , thậm chí còn thăng làm ngự y?

   Vân Tấn Ngôn nhìn chằm chằm vào chồng sổ cao cỡ nửa người, ánh mắt lắng đọng cười nhạt từ tốn , "Lê Tử Hà sinh ra làm ăn mày, phiêu bạt khắp nơi, sáu năm trước dừng chân ở Vân Đô. Gia gia bệnh nặng qua đời, từng bị quan phủ trượng hình, may mắn giữ được mạng. Ba năm trước bái Thẩm Mặc làm sư phụ, sau đó vào Thái y viện. có can đảm hạ độc trẫm, thêm vào công lao giải độc, có mưu lược trừ khử Diêu phi hộ Cố Nghiên Lâm. Sau khi thất bại phát trẫm được lợi, còn giá họa cho Cố Nghiên Lâm. Ha ha, người này cũng thông minh, quý ở chỗ là thân phận bối cảnh."

   Ngụy công công vẫn có phần hiểu, cúi người thi lễ, : "Lão nô ngu độn, đoán được dụng ý của Hoàng thượng."

   "Ha ha, thân phận bối cảnh tức là nếu trọng dụng mang ơn đội nghĩa, nhưng khi vứt cũng chỉ như đôi giày rách."

   Ngụy công công im lặng, chợt nghĩ đến mình. Từ thái giám nhoi, nhanh chóng thăng làm thái giám tổng quản bên cạnh Hoàng thượng, mang ơn đội nghĩa hay trở thành đôi giày rách? muốn bị Hoàng thượng vứt bỏ, chỉ còn con đường chính là trung thành tận tâm.

   Vân Tấn Ngôn khẽ cười , tròng mắt đen sâu thẳm nhìn thấy đáy. Huống chi, Lê Tử Hà này còn thú vị hơn mình tưởng tượng....

   "Truyền Lê ngự y chẩn mạch."

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :