1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Cổ đại] Diện thủ - Nữ Vương Không Ở Nhà (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Yenny mare

   Yenny mare Well-Known Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   893
   Trời ơi đọc chương này cảm động kinh khủng. Hoài An Hầu là người quá tốt. Còn Triêu Dương làm người khiến người ta khâm phục. Cả ba đều làm người ta đau lòng. nếu Hoài An Hầu mất chắc chắn Diệp Tiềm có cơ hội
   hikari2088, Chrisheavydizzy thích bài này.

  2. heavydizzy

   heavydizzy Well-Known Member

   Bài viết:
   1,366
   Được thích:
   54,425
   @Anhdva Hoài An Hầu là người tốt mà, ko có ông ý Triêu Dương với A Ly biết làm thế nào. Giữa 2 người là nghĩa phải tỉnh. Có phải nàng ghen hộ A Tiềm ko?

   Chương 63 Mỏi mệt


   Cuối thu, Diệp Tiềm suất lĩnh mười vạn tinh binh khải hoàn trở về, mang theo hàng thư của Nam Man quốc chủ cùng xe cống phẩm về tới Đôn Dương Thành. Thiên tử mừng rỡ, tự ra nam đại môn Đôn Dương Thành nghênh đón, cũng dắt tay cùng về. Dân chúng Đôn Dương Thành đều ra cửa nhìn, làm ngã tư đường chật như nêm cối, thế nên triều đình thể phái Hổ Bí doanh đến giữ trật tự, khai thông đám dân chúng.

   Năm nay, Diệp Tiềm chỉ mới hai mươi hai tuổi, tuổi trẻ giống như kiếm vừa mới ra khỏi vỏ, mang theo mũi nhọn sắc bén, quang hoa bốn phía trước mắt mọi người. Đôn Dương Thành bao nhiêu nam nữ lão ấu nhìn trong mắt, bọn họ xa xa ngắm nam tử cầm kiếm cưỡi đại mã tuấn tuấn mỹ, suất lĩnh thủ hạ tinh nhuệ cưỡi ngựa qua nam đại môn, giống như thiên thần xuống thế gian. Trong mắt nam nhân là cực kỳ hâm mộ cùng ghen tị nên lời, đặc biệt nghe tiểu tướng quân này bất quá vấn là kỵ nô mà thôi. Vốn so với mình cũng đê tiện rất nhiều, sao có thể bày mưu nghĩ kế vung kiếm trảm địch, lấy được công huân như thế?

   Mà bên đường hẻm, nữ tử chiêm ngưỡng, cũng thầm đánh giá tướng mạo Diệp tướng quân năm nay, thấy mặt mày cương nghị dáng người mạnh mẽ, tuy là thiếu niên đắc chí nhưng lại kiêu ngạo, trầm ổn lạnh nhạt, quân bào nhàng, có cỗ sáng rọi chói mắt làm cho người ta dám nhìn thẳng. Lại hỏi thăm vị Tướng Quân này trong phủ chưa có phu nhân, bên người cũng thiếp thất, đám khỏi tâm diêu ý động miên man bất định.

   Diệp Tiềm đương nhiên biết tâm tư mọi người, nhưng lúc ruổi ngựa qua ngã tư đường dài ở Đôn Dương Thành, nghe chung quanh mảnh xôn xao chúc mừng, biết chung quy làm được điều mình vẫn hi vọng.

   Đêm nay hoàng đế chắc chắn thiết yến ở Tê Hà điện, đến lúc đó Triêu Dương công chúa có ở trong phủ?

   Nàng... có cảm tưởng gì?

   Diệp Tiềm nghĩ đến đây, ngực nóng lên, nhịn được nâng tay lên sờ sờ ngực, nơi đó vẫn cất giấu kia mảnh lụa hồng đào kia.

   nhìn quanh bốn phía, liễn xa thiên tử ở phía trước, chung quanh văn võ quan viên, tất cả chậm rãi đến Tê Hà điện. Dân chúng vây xem có người tầm thường, cũng có hào môn phú giáp, trong đó cũng có mỹ nhân dựa lan can mà ngắm. Những người này dùng ánh mắt sùng kính nhìn , nhưng trong nhiều ánh mắt như vậy lại đơn thiếu đôi.

   Diệp Tiềm hốt nhiên nhớ tới lần trước đắc thắng trở về, trong Tê Hà điện nàng xa xa nâng chén chúc mừng, bỗng nhiên tràn ngập chờ mong tiệc khánh công buổi chiều.

   Nhiều năm như vậy, bất quá là chờ giờ khắc này thôi.

   ===========================

   Trở lại trong cung, Diệp Tiềm trước Hoàng thượng bẩm báo thu hoạch lần nam chinh này, Hoàng thượng vừa nghe vừa gật đầu, cả người vui mừng quá đỗi. Tiếp theo Hoàng thượng bắt đầu tiến hành phong thưởng, lần này thủ hạ Diệp Tiềm mấy người đều lập công lớn, Ngô Môn Trung, Mạnh Tông Bảo cùng với chư tướng khác, cùng tám người được phong hầu, cũng có phong thưởng, mọi người kinh hỉ, ào ào tạ ơn. Đến Diệp Tiềm, Hoàng thượng Triệu Trệ trầm ngâm lát, : "Từ khi Đại Viêm triều lập quốc tới nay, trong quân danh hào duy chỉ có nhất phẩm đại tướng quân tôn quý hiển hách nhất, sau gần mười năm, danh hào này luôn luôn phong, vì Đại Viêm triều ta tài tuy nhiều, nhưng lại có ai có thể gánh trọng trách. Hôm nay Diệp Tiềm vì trẫm san bằng Nam Man, hàng phục di nhân, thực xứng với xưng hô này!" Sau đó, trầm giọng : "Diệp Tiềm, hôm nay trẫm phong ngươi làm Đại Viêm triều nhất phẩm uy vũ đại tướng quân, vị thượng công, vì trẫm thống lĩnh tam quân, đồng thời gia tăng thực ấp tới hai vạn hộ."

   Chúng đại thần nghe, trong lòng khỏi thầm khiếp sợ, trong hơn mười năm, chỉ vì trong triều ai uy vọng cao có thể đảm nhiệm đại tướng quân, Diệp Tiềm bất quá hơn hai mươi tuổi, dù có công lao kinh thiên, năm đó bất quá chỉ là kỵ nô dưới cửa Triêu Dương công chúa thôi, sao có thể được Hoàng thượng ưu ái như thế?

   Trong chư vị võ tướng cũng thôi, bọn họ phần lớn giờ là bộ hạ Diệp Tiềm, đối với việc bình định Nam Man công cao, gian khổ trong đó trong lòng biết ràng, Diệp Tiềm đại tướng quân làm theo lý thường. Mà thủ hạ chư tướng Diệp Tiềm, bởi vì phần đông phong hầu, bọn họ nghe Diệp Tiềm có thể làm đại tướng quân, cũng ào ào vinh yên, vui mừng quá đỗi.

   Diệp Tiềm nghe hoàng đế phong thưởng, trong lòng ngoài ý muốn. trải qua nhiều trận chiến sinh tử, nhìn bản đồ hành quân bày trận, phảng phất như quan sát thế cục thiên hạ, trong lúc bày mưu nghĩ kế cũng từng tinh tế thưởng thức tâm tư thiên tử. trải qua mấy năm quan trường cùng vài lần nhung mã bôn ba, sớm còn là thiếu niên ngày đó đơn thuần nhiệt huyết, lúc này có thể hiểu thấu đáo hùng tâm tráng chí của Hoàng thượng, muốn thống nhất tứ hải, trở thành thiên hạ cộng chủ. Mà chính , đó là quân cờ thể thiếu trong kế hoạch lớn của đế vương, lợi kiếm đắc lực mới ra khỏi vỏ.

   Tức thời Diệp Tiềm lạnh nhạt quỳ xuống đất tạ ơn, hoàng đế tự dìu đứng dậy, mọi người chúc mừng, tức thời lại thương thảo chuyện sứ giả Nam Man quốc theo quân dâng lên thư đầu hàng của Nam Man quốc chủ cùng với các cống phẩm, cuối cùng hoàng đế tuyên bố thiết yến Tê Hà điện mừng công.

   Diệp Tiềm luôn rảnh rỗi, cũng về phủ, trực tiếp ở trong cung cùng thủ hạ chư tướng đợi tiệc tối. Chư vị tướng lãnh tuổi lớn, có người cũng giống như Diệp Tiềm xuất thân đê tiện, như Mạnh Tông Bảo, có thể lấy được phong hầu, đương nhiên hưng phấn chịu nổi, bình thường đều là bạn bè thân thiết, trải qua sinh tử, tất cả cao hứng phấn chấn thảo luận, náo nhiệt vô cùng.

   Trong đó chỉ có Diệp Tiềm, lạnh nhạt nhìn chung quanh hết thảy phù hoa như mây bay, trong lòng chỉ nghĩ nếu thực gặp Triêu Dương công chúa, nàng thế nào, mình nên cái gì. Ngày xưa cùng với nàng luôn như người lạ, sau này chậu nước lạnh hắt xuống, càng khiến rốt cuộc còn mặt mũi lộ diện trước mặt nàng.

   giờ đứng vào hàng tam công, thống soái hơn mười vạn binh mã, phong làm đại tướng quân, hưởng ấp hai vạn, vinh hoa phú quý hạ bút thành văn. Như vậy , ở nàng trước mặt cũng kém cỏi.

   Nghĩ đến đây, bề ngoài Diệp Tiềm vẫn bình tĩnh vô ba như cũ, nội tâm bỗng nhiên có loại xao động vội vàng khát vọng, hận thể bây giờ đứng ở trước mặt nàng, với nàng mấy câu. Ngô Môn Trung nhìn ra tâm tư Diệp Tiềm, thở dài ở trong lòng, qua vỗ vỗ cánh tay Diệp Tiềm. Diệp Tiềm mím môi, tự giễu nở nụ cười, gật gật đầu với Ngô Môn Trung.

   =========================

   Buổi chiều, Tê Hà điện cung đèn trường tín dần dần thắp sáng, chư vị văn võ đại quan cùng hậu cung phi tần vào trong điện, thị nữ mặc cung trang phấn hồng, chậm rãi thành đội vào, bưng lên rượu ngon món ngon, tiếng ti trúc vang lên ở góc đại điện, vũ nữ thân thủy tay áo sa y cũng bắt đầu phất động tay áo dài như nước.

   Bao nhiêu ánh mắt cực kỳ hâm mộ, bao nhiêu ánh mắt kính nể, lưu luyến người Diệp Tiềm, bách quan đều biết, nam tử bất quá hơn hai mươi tuổi là đại tướng xuất sắc nhất bản triều. Tuổi trẻ như vậy, chiến công kinh thế như vậy, thậm chí còn có tỷ tỷ làm hoàng hậu, thân cháu ngoại là thái tử.

   Bách quan vô luận là kính nể hâm mộ hay là ghen tị, đều ào ào tiến lên nịnh bợ lấy lòng, dù thế nào, quan hệ tốt với người ta luôn sai.

   Diệp Tiềm tuy là đại tướng quân, nhưng đối diện bách quan khen tặng, vẫn khiêm tốn lạnh nhạt như cũ, kiêu ngạo nóng nảy. Vừa ứng phó chúng quan, ánh mắt vừa tìm kiếm tron g hậu cung phi tần cùng với công chúa chư hầu, tìm kiếm chủ nhân miếng vải hồng đào cất giấu trong ngực kia.

   Nhưng có, vẫn có, chư vị công chúa ngồi xuống, nhưng căn bản có thân ảnh Triêu Dương công chúa.

   Diệp Tiềm mặt mày hơi hơi cứng lại, nữ nhân kia thế nào, đến chậm sao? Là A Ly xảy ra chuyện gì sao? Hay là nàng muốn xuất cùng Hoài An Hầu?

   Nhưng lúc Hoài Nhu quận chúa cũng theo mẫu thân cùng với thái hậu xuất , Diệp Tiềm bắt đầu triệt để thất vọng, thái hậu đến, nàng sao có thể còn chưa xuất .

   Vì thế toàn bộ yến hội, dù Hoàng thượng đối với các loại khen ngợi dứt bên tai, các vị đại thần các loại chúc mừng ngừng, vẫn yên lòng, phảng phất như đứng đống lửa, như ngồi đống than. Lúc người khác nâng chén muốn kính, lại nhớ tới nữ nhân kia xa xa hướng ngước mắt nâng chén với mình; lúc người khác khen tuổi trẻ đầy hứa hẹn, lại nhớ tới ngày đó ở nàng phòng khách lạnh bạc châm chọc ; lúc Hoài Nhu quận chúa ánh mắt u oán nhìn về phía , lại nhớ tới nàng ôm A Ly dáng vẻ lo lắng.

   Chung quanh ti trúc ca múa mừng cảnh thái bình, chung quanh ăn uống linh đình, đèn cung đình lay động, hết thảy phảng phất đều trở nên xa xôi mà mờ mịt, trong đầu thanh ràng luôn luôn hỏi, nàng sao tới, vì sao đến, ở nơi nào...

   Ở trong nhân sinh của có lẽ thời khắc huy hoàng nhất, lúc cho rằng phấn đấu nhiều năm như vậy rốt cục có thể ngang hàng cùng nàng đứng chung chỗ mấy câu, nàng thế nhưng biến mất?

   Có lẽ vẻ mặt Diệp Tiềm quá mức hoảng hốt, cho nên đến Hoàng thượng và hoàng hậu đều nhìn ra dị thường. Hoàng hậu Diệp Trường Vân tinh tế cân nhắc, hiểu nguyên nhân trong đó. Vừa đúng lúc này Diệp Tiềm tiến lên kính rượu Hoàng thượng và hoàng hậu, vì thế Diệp Trường Vân nhân cơ hội cười : "Hoàng thượng, chỉ tiếc A tỷ ở đây, bằng nhìn thấy Tiềm lập công lớn, cũng cao hứng."

   Hoàng thượng liếc Diệp Trường Vân, ha ha cười : "A tỷ mang theo A Ly rời Đôn Dương, Hoài An, là đáng tiếc, thế nhưng ở đây."

   phen đánh vào trong lòng Diệp Tiềm, như búa tạ.

   Diệp Tiềm chỉ cảm thấy choáng váng đầu óc, tứ chi phù phiếm, giật mình thảng thốt, hóa ra nàng mang theo A Ly cùng gặp Hoài An Hầu.

   Nghĩ đến cũng đúng, vợ chồng ở riêng lâu, tưởng niệm, vì thế muốn gặp nhau, có gì được?

   Tức thời trong lòng Diệp Tiềm hỗn độn, đầu ong ong lên, nhưng muốn người ngoài nhìn ra khác thường, cắn răng nhịn xuống. Hoàng thượng ôn hòa nhìn Diệp Tiềm: "Diệp tướng quân, trẫm nghe ngươi ở Nam Man bị thương, có còn gì trở ngại?"

   Diệp Tiềm ôm quyền : "Đa tạ Hoàng thượng quan tâm, thương thế thần ngại."

   Hoàng thượng gật đầu: "Tuy rằng lo ngại, nhưng xem ra ái khanh uống vài chén rượu, tinh thần có chút hoảng hốt, hẳn là thương thế phát tác. Nếu quá mức mệt mỏi, trẫm ân chuẩn ngươi sớm hồi phủ nghỉ ngơi."

   Diệp Tiềm nghe thế, cũng chối từ, liền xin lỗi cáo từ mà .

   hoảng hốt ra điện, xoay người lên ngựa, thị vệ theo dần dần đến phủ, vin vào vài lần kính rượu yến hội, thẳng đến hậu viện, người vừa nằm xuống, trừng mắt nhìn nóc nhà, trong đầu hồi tưởng gần mười năm nay, chỉ cảm thấy cỗ bi thương cùng mệt mỏi đánh úp lại.

   Nữ tử kia, lạnh bạc vô tình, có lẽ chưa từng để hẳn ở trong lòng chút nào.

   ================

   Diệp Tiềm người có bao nhiêu vết thương cũ, sau này tự trách nhận ba mươi quân côn, thương càng thêm nặng, bất quá ỷ vào tuổi trẻ tráng kiện, lại thêm đường tới đều là việc vui, vì thế cứng rắn chống đỡ. giờ chợt nghe được công chúa đến Hoài An gặp gỡ Hoài An Hầu, nhớ lại mình đường hưng phấn chờ đợi, khỏi như ở trong mộng mới tỉnh. Mình có gì để trông đợi. Dù phong hầu bái tướng có năng lực thế nào, nàng sớm là vợ người khác, cùng mình có liên can gì? Kể từ đó, nản lòng thoái chí, chỉ cảm thấy cả người mỏi mệt chịu nổi, vì thế vừa ngã xuống, nằm ở sạp, hai chân hư nhuyễn, trán nóng lên, gò má đỏ rực, rất nhanh mơ màng ngủ.

   Cũng biết ngủ bao lâu, mông lung tỉnh lại, chỉ thấy dưới ánh nến, nữ tử thanh lệ nhu tình như nước nhìn mình, thấy tỉnh lại, thế nhưng cong môi ôn nhu cười, tiến lên lấy tay chạm vào trán, cười : "Ngươi cuối cùng tốt rồi, tướng quân."

   Diệp Tiềm nhíu mi, khàn khàn : "Thu Nương, ngươi ở đây a..."

   Thu Nương hai gò má choáng váng, mím môi khẽ cười : "Tướng quân, thân mình ngươi tốt lắm, ta ở trong này chiếu cố ngươi a!"

   Diệp Tiềm ngước mắt nhìn chằm chằm Thu Nương, thấy Thu Nương mi cong mắt sáng, má phấn hồng nhuận, cười dịu ngoan nhu hòa mang theo vài phần quyến rũ. Thu Nương thấy Diệp Tiềm nhìn mình, cúi mắt mím môi, hai gò má đỏ dần dần, cúi đầu ôn nhu gọi: "Tướng quân." Nàng ngữ điệu uyển chuyển vô cùng thân thiết, gọi thanh thấp, phảng phất như nỉ non bên gối, phảng phất như gọi phu quân nhiều năm.

   Diệp Tiềm trong tiệc uống vài chén rượu, lúc này cảm giác say bỗng nhiên dâng lên, chỉ cảm thấy tâm ý dập dờn, lại cúi mắt, lại bỗng nhiên thấy Thu Nương mặc kiện thâm y màu xanh bó sát người, phô ra núi ngọc cao nhất eo vòng, dáng người mạn diệu, mắt say nhìn lại, có vài phần ý nhị như Triêu Dương công chúa.

   Diệp Tiềm nhớ tới nữ nhân kia, bất giác bi ai, nghĩ nàng ngày xưa biết bao nhiêu nam tử vào trướng mạn, giờ lại có phu quân ở bên, mà mình linh lạnh lẽo người. Trái tim nổi lên nồng đậm mỏi mệt, trong trái tim thầm hận nữ tử này, mệt mỏi và hận ở giờ phút này thế nhưng hóa thành loại khát cầu tuyệt vọng.

   nhìn chằm chằm Thu Nương trước mắt, bất giác hô hấp mạnh lên, trong giây lát cánh tay dài duỗi ra, ôm Thu Nương vào trong ngực.
   amandatruc, HangVO9, Tô Đát Kỷ21 others thích bài này.

  3. linhdiep17

   linhdiep17 Well-Known Member

   Bài viết:
   2,543
   Được thích:
   4,538
   Ui....ui..đừng nha, tui muốn, tim trật nhịp rồi, hu hu hu......tiềm là của triêu dương mà
   heavydizzy thích bài này.

  4. omomatic00

   omomatic00 New Member

   Bài viết:
   3
   Được thích:
   2
   noooooooooo!!!!!!!!!!!!!!!
   Diệp Tiềm ơi , cưng phải giữ mình chứ , sắp hạnh phúc rồi mà :yoyo48: :yoyo48::yoyo48::yoyo48::yoyo48::yoyo48:
   heavydizzy thích bài này.

  5. heavydizzy

   heavydizzy Well-Known Member

   Bài viết:
   1,366
   Được thích:
   54,425
   Chương 64 Chờ đợi

   nhìn chằm chằm Thu Nương trước mắt, bất giác hô hấp mạnh lên, trong giây lát cánh tay dài duỗi ra, ôm Thu Nương vào trong ngực.

   Thu Nương hai gò má giống như vẽ loạn son, đôi mắt hàm xuân, xấu hổ tựa vào trong lòng Diệp Tiềm, chỉ cảm thấy ngực Diệp Tiềm cứng rắn lửa nóng, nàng nhịn được vươn tay ngọc nhàng xoa ngực .

   Diệp Tiềm hạ mắt, thở dốc dồn dập, nhìn chằm chằm môi hồng của Thu Nương.

   Thu Nương bị bắt ngẩng đầu lên, môi đỏ mọng khẽ mở, hai mắt khép lại, khẩn trương mà chờ mong cái hôn.

   Diệp Tiềm thốt nhiên cúi đầu, định hôn lên, nhưng ngay lúc cúi đầu, lại khẽ động vào trường kiếm, trường kiếm động đậy, phát ra tiếng vang. Tiếng kiếm bi thiết, phảng phất như yến ly biệt. Nghe thấy, Diệp Tiềm cả người chấn động, động tác dừng lại. Cúi đầu nhìn, trường kiếm lạnh buốt, đúng như nữ tử kia mặt mày vô tình.

   buông Thu Nương ra, cầm lấy trường kiếm, nhàng vuốt vỏ kiếm, giống như vỗ về chơi đùa tình nhân làm bạn cả đời. Trong đầu lên màn, nhưng hình ảnh dừng ở trước mắt, cũng là tình cảnh nữ tử thân mình ngọc bạch ôm chặt trường kiếm.

   Thu Nương vẻ mặt chờ mong hóa thành thất vọng, nàng nhìn chằm chằm Diệp Tiềm nắm thanh kiếm, giọng hỏi: "Thanh kiếm này, là Triêu Dương công chúa tặng cho ngươi sao?"

   Diệp Tiềm nghe vậy, ngước nhìn, trong mắt sắc bén, lạnh giọng hỏi: "Sao ngươi biết?"

   Thu Nương cắn môi, gian nan : "Ngươi từng ở trong mộng luôn gọi tên nàng."

   Diệp Tiềm nắm thanh kiếm, đứng dậy, ngữ khí lạnh lùng : "Về sau được nhắc tới việc này!" cúi xuống, ngữ khí rốt cục hòa hoãn, giải thích: "Nàng làm vợ người khác, nếu bị ai biết, khó tránh khỏi tốt cho nàng."

   Thu Nương đứng lên theo, ngữ khí thê lương: "Nàng đối đãi ngươi như thế, ngươi vẫn nỡ để có gì xúc phạm tới nàng chút sao?"

   Diệp Tiềm nhớ tới hành vi vừa rồi, khỏi cảm thấy phiền chán, với Thu Nương cũng có ngữ khí tốt, lạnh giọng trách mắng: “Có quan hệ gì với ngươi!"

   Thu Nương từ lúc hầu hạ bên người Diệp Tiềm, luôn tận tâm tận lực, cũng luôn được Diệp Tiềm đối đãi ôn hòa, giờ đột nhiên bị trách cứ như thế, trong lòng phát lạnh, thân mình run run, trong mắt nổi lên lệ quang: "Ngươi, ngươi giận ta?"

   Diệp Tiềm quay lại, nhíu mày nhìn Thu Nương: "Ngươi xuống ."

   Thu Nương chậm rãi quỳ xuống đất, khi quỳ mặt đất thân mình vẫn dừng được run run: "Tướng quân, Thu Nương được đại ân của người, luôn luôn muốn báo đáp ân đức, thực trông cậy có thể hầu hạ tướng quân cả đời. Nếu vì chuyện hôm nay khiến tướng quân chán ghét, vậy Thu Nương nên thế nào?"

   Diệp Tiềm lãnh mi lãnh mục nhìn nữ tử quỳ xuống đất nỉ non, đạm thanh : "Thu Nương, chuyện hôm nay trách ngươi, sai là ta. Ngươi xuống ." mím môi, lại : "Cả đời rất dài, nê dễ dàng ra lời hứa cả đời."

   Thu Nương bỗng nhiên tiến lên, ôm lấy hai chân Diệp Tiềm, run giọng khóc : "Tướng quân, Thu Nương , Thu Nương thích người, trong lòng có người, nguyện ý làm ấm giường cho tướng quân, chẳng lẽ tướng quân tình nguyện ôm thanh kiếm lạnh vào giấc ngủ, cũng muốn Thu Nương sao?"

   Diệp Tiềm nhíu mày, tay nắm kiếm, lạnh giọng : "Thu Nương, buông ra!" ở trong quân uy vọng ngày càng tăng, ngày thường huấn luyện quân sĩ lệnh ra như núi đổ, thuộc hạ chư tướng có ai dám can đảm vi phạm. Lúc này ra lệnh tiếng, chỉ làm cho người ta cảm thấy giận mà uy, Thu Nương nữ tử khuê các nho , tức thời cả kinh, hai tay run lên, tự giác buông Diệp Tiềm ra.

   Diệp Tiềm hờ hững nhìn nữ tử nỉ non, mặt biểu cảm : "Ngươi nguyện , vậy ta ."

   xong xoay người, cầm theo trường kiếm, chịu vết thương cũ phát đau, từng bước chậm rãi ra khỏi phòng.

   Phía sau, Thu Nương tuyệt vọng nhìn bóng lưng rời , khỏi lên tiếng khóc lớn, vừa khóc vừa : "Nàng có chồng có con, lại tổn thương người như thế, người vẫn nhớ nàng như vậy, muốn làm chuyện có lỗi với nàng sao?"

   Diệp Tiềm lúc này chạy tới cạnh cửa, định nhấc chân, nghe khóc kể thế, dừng lại, nhắm hai mắt khe khẽ thở dài, thấp giọng : "Ta phải muốn có lỗi với nàng, mà là --" ngừng lại, gian nan : "Mà là muốn có lỗi với tâm ta."

   Thu Nương nghe được lời ấy, tiếng khóc chợt dừng lại, bên má vẫn mang theo nước mắt, kinh ngạc nhìn Diệp Tiềm.

   Diệp Tiềm lưu lại nữa, cầm theo trường kiếm chậm rãi rời .

   ============================

   Diệp Tiềm tìm phòng khác ở đêm, ngày thứ hai liền triệu quản gia đến, ra lệnh cho tìm nam tử tử tế an phận gả Thu Nương. Quản gia nghe lệnh, rất nhanh tìm, ai biết mấy ngày sau, quản gia mặt lúng túng đến bẩm, là Thu Nương lập chí gả, nếu tướng quân cho phép, nàng nguyện làm ở trong phòng bếp .

   Diệp Tiềm lưỡng lự : "Nàng cố ý như thế, vậy kệ nàng thôi, nhưng phân phó đến phòng bếp, đối đãi nàng tôt, thể chậm trễ." Quản gia đương nhiên tuân mệnh, vì thế Diệp Tiềm để việc này ở trong lòng.

   Lúc này hoàng đế bắt đầu triệu kiến sứ giả Nam Man quốc phái tới, tiếp nhận thư đầu hàng cùng các cống phẩm, lại triệu Diệp Tiềm đến hỏi phong thổ dân tình Nam Man, cũng thương lượng các công việc về sau. Diệp Tiềm bận rộn, bởi vì vừa mới làm đại tướng quân, bắt đầu chỉnh đốn trong quân, phen vất vả.

   Bận rộn như vậy khiến tạm thời quên chuyện Triêu Dương công chúa, ngày, cuối cùng rảnh rỗi, ai ngờ Ngô Môn Trung đến bái phỏng, vào cửa liền thần bí hề hề nhìn : "Ngươi mỗi ngày chỉ giam ở trong quân, tin tưởng việc hấp dẫn lớn nhất trong Đôn Dương Thành ngươi cũng biết."

   Diệp Tiềm lạnh nhạt thưởng trà, lông mày cũng động chút.

   Ngô Môn Trung hắc hắc cười, thấy bộ dáng , biết cảm thấy hứng thú chuyện bát quái, tức thời thần bí hề hề sát vào : "Chuyện này ngươi cũng phải biết, nếu biết, bị chậm, về sau phỏng chừng hối hận đến xanh ruột!"

   Diệp Tiềm lông mày nhướn lên, nhấp ngụm trà, lạnh nhạt : "Mời ."

   Ngô Môn Trung đắc ý dào dạt chắp tay sau lưng, ở trong sảnh tới di lui, lúc này chậm rì rì : "Đôn Dương Thành này a, có vị nữ tử địa vị cao quý, từ mỹ mạo, tang chồng, giờ biết bao nhiêu hậu duệ vương hầu quý tộc đều ngóng trông có thể cưới nàng!"

   Diệp Tiềm nghe thế, tay nắm chén trà ngừng lại, ngước mắt nhìn chằm chằm Ngô Môn Trung.

   Ngô Môn Trung lại càng ra dáng, rung đùi đắc ý : "Ai u, ta nghe , nữ tử này cửa nhà cơ hồ bị nam tử theo đuổi nàng phá hỏng! Cũng biết nàng chọn lựa ai làm hôn phu đây!"

   Diệp Tiềm buông chén trà, hít hơi sâu, sau đó nghe được mình hỏi Ngô Môn Trung : "Ai?"

   Ngô Môn Trung thế nhưng nghịch ngợm nhíu mày, đắc ý cười : "Ngươi có hứng thú sao?"

   Diệp Tiềm đứng lên, tay giống như kìm sắt nắm cánh tay Ngô Môn Trung, ép hỏi: "!"

   Ngô Môn Trung bị bóp đau, tức giận đến giơ chân: "Ta là được, ngươi cần gì như thế!"

   Diệp Tiềm buông ra, bất quá sắc mặt xanh mét, hai tròng mắt sắc bén nhìn chằm chằm Ngô Môn Trung, phảng phất muốn từ miệng đào ra đáp án.

   Ngô Môn Trung vỗ về cánh tay phát đau, ủy khuất : "Nữ tử đó là Triêu Dương công chúa, nghe Hoài An Hầu hoăng thệ, Triêu Dương công chúa lại thành quả phụ!"

   Diệp Tiềm hai tròng mắt phảng phất muốn phun ra lửa, hai tay dắt Ngô Môn Trung ép hỏi: "Ngươi thực?"

   Ngô Môn Trung cũng dám làm bộ, cuống quít gật đầu : "Thiên chân vạn xác!"

   Diệp Tiềm buông Ngô Môn Trung ra, đứng thẳng tắp, mặt lát xanh lát đỏ, cũng biết nghĩ cái gì.

   Ngô Môn Trung thấy vậy, tiến lên trấn an: " giờ ngươi là đại tướng quân, xứng với công chúa cũng là thuận lý thành chương. Nàng tang phu, lúc này đúng là thời cơ cực tốt!"

   Diệp Tiềm nghe xong, trong lòng kinh hoàng, bất quá tay chân lại nhúc nhích, mồm cứng ngắc : "Ta, ta... Nhưng mà ta..."

   Ngô Môn Trung đồng tình vỗ vỗ vai : "Huynh đệ a, ngươi cần ngượng ngùng, lớn mật lên. Ngươi xem tuy rằng Hoài An Hầu kia vừa mới tạ thế, giờ bao nhiêu vương hầu đều theo đuổi công chúa, giờ phút này cũng phải là lúc chú ý da mặt cái gì, nếu chậm, công chúa tái giá với người khác, ngươi lại chờ tới khi nào!"

   Diệp Tiềm nghe thấy có lý, trong lòng lại có cân nhắc khác: " giờ ta phong hầu bái tướng, đủ xứng đôi với nàng, nếu nàng còn nhớ tình cũ với ta, đương nhiên dễ dàng gả cho người khác."

   Ngô Môn Trung nghe xong lời này, dậm chân thở dài: "Ngươi cần suy nghĩ quá nhiều! Ngươi phí hoài lâu như vậy, bỏ lỡ nàng, ngươi chẳng lẽ muốn độc thân cả đời sao? Ta xem tình thế giờ, người ta có ngươi vẫn tiêu sái, nhưng ngươi có người ta, đó là đời thê lãnh. khi như vậy, còn cái gì thể diện, nghĩ cái gì mà trong lòng nàng. Lúc này ngươi nên xông lên trước, bắt lấy! Về phần sau này thế nào, ta nhìn ngươi ngày xưa hầu hạ nàng, cũng được nàng sủng ái, nghĩ tới giường, ngươi đương nhiên có muôn vàn năng lực, vạn loại biện pháp khiến nàng khăng khăng mực với ngươi!"

   Ngô Môn Trung phen, là bừng tỉnh người trong mộng, tuy rằng Diệp Tiềm trời sinh tính tình nhẫn nại, làm ra chuyện hôn phu người ta vừa mới qua đời liền mặt dày theo đuổi, nhưng việc này nỗ lực, còn đợi đến khi nào? Diệp Tiềm tinh tế nghĩ, chỉ cảm thấy lồng ngực mênh mông, hai tay nắm chặt, hận thể lập tức xông về phía Triêu Dương công chúa cầu thân.

   Ngô Môn Trung thấy được mình khuyến khích phen muốn xông ra bên ngoài, vội vàng kéo lại : "Ngươi vội cái gì, lúc này trời tối, ngươi để ngày mai lại . Bằng truyền ra, thành cái gì!"

   Diệp Tiềm vội gật đầu phải, tức thời Ngô Môn Trung bồi uống trà, cũng biết tư vị gì, chỉ hận bản thân ngày gần đây vùi đầu vào quân vụ, thế nhưng biết đại này. Lại nghĩ tới ngày mừng công nàng vắng mặt, bừng tỉnh đại ngộ, hóa ra khi đó Hoài An Hầu bệnh nặng, cho nên Triêu Dương công chúa mới có thể đến Hoài An!

   Diệp Tiềm nhớ tới đây, chỉ cảm thấy cả người thoải mái, đè nén trong lồng ngực nhiều năm từ trước tới nay tan thành mây khói, chưa bao giờ từng thần thanh khí sảng như vậy, chỉ hận thể lập tức bổ nhào tới trước mặt công chúa, cầu nàng gả cho mình.

   Gả cho mình, gả cho mình... tinh tế thưởng thức mấy chữ này, càng nghĩ càng cảm thấy tươi ngọt vô hạn. Nghĩ đến chuyện trong nhân sinh tốt đẹp nhất cùng lắm cũng chỉ thế này thôi, quá mức tươi ngọt, cho nên khiến có cảm giác mộng ảo qchân , phảng phất chân dẫm lên bông, phù phiếm phiêu miểu.

   Lúc này, Ngô Môn Trung tặc lưỡi cười : "Ngươi cần lo lắng, đây phải nằm mơ."

   Bị chọc trúng tâm , khuôn mặt Diệp Tiềm cương nghị nổi lên ửng hồng, bất quá cũng che giấu, chỉ cười khẽ, nội tâm ngóng trông ngày mai sắp đến.

   Ngô Môn Trung lắc đầu thở dài: "Ngươi giờ trong lòng chỉ sợ hận ta, hận ta sớm cho ngươi tin tức này, chờ tới bây giờ, chọc ngươi đợi đêm."

   Diệp Tiềm nghe lời này, bất đắc dĩ quay người liếc cái.
   amandatruc, HangVO9, Tô Đát Kỷ23 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :