1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Cổ đại] Diện thủ - Nữ Vương Không Ở Nhà (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Thế là sao, công chúa thích hay thích Tiêu thị vệ?

  2. heavydizzy

   heavydizzy Well-Known Member

   Bài viết:
   1,364
   Được thích:
   54,398
   @Vy RuRi , @Anhdva thị vệ trưởng và công chúa có gút mắc. Tiêu Đồng là mối tình đầu của công chúa. Tiêu Đồng công chúa nhưng ko cam tâm làm nam sủng của nàng nên chỉ có thể như thế thôi.

   Chương 6 Tâm của thiếu niên

   Lúc tuyết đọng bắt đầu tan, năm mới lại tới.

   Vạn vật khôi phục, trong thành Túc Ninh, hào môn nhà giàu cũng bắt đầu gia yến, đương nhiên thể thiếu Bích La phu nhân vốn có tiếng mạnh vì gạo bạo vì tiền. Triêu Dương công chúa cũng có bao nhiêu hưng trí với yến hội, ngoài cửa thu được vô số bái thiếp, nhưng nàng chỉ nhàn nhạt liếc mắt cái, bảo người ném sang bên.

   Nhàn đến vô , nàng luôn mặc áo xuân mỏng , dựa lan can, nhìn phương bắc xa xôi, trong mắt phảng phất dấu tâm vô tận.

   Lúc gió xuân thổi qua, luồng tóc đen nhàng, buông xõa má phấn, phiêu đãng ra loại phong vận rất khác biệt. Áo mỏng mềm gắt gao khóa lại thân hình nàng mạn diệu, càng là lộ ra đường cong mê người.

   Dưới Tú Lâu, Diệp Tiềm làm tiểu nô qua, xa xa nhìn thấy cảnh tượng như vậy, mặt đỏ lên, nhịn được cúi đầu.

   Đông xuân đến, Diệp Tiềm cũng thay đổi rất nhiều. Thiếu niên mười bốn mười lăm tuổi, vốn thay đổi nhanh, hơn nữa năm này Tiêu Đồng có quan tâm với nhà nhiều, thậm chí cố ý vô tình truyền thụ chút bản lĩnh kỵ xạ cho . Chăm lo ăn uống cùng với mỗi ngày rèn luyện, khiến bỗng chốc cao hẳn lên. đứng ở đó, thân hình cũng có bộ dáng nam tử trưởng thành. Càng khó được là, ngộ tính vô cùng tốt, lại cẩn thận chăm chỉ. Tiêu Đồng đối với , từ đầu là vì Diệp Trường Vân mà sinh ra áy náy mới quan tâm, bây giờ là thưởng thức.

   Diệp Tiềm cũng vì được Tiêu thị vệ đặc biệt ưu ái mà tự cao, vẫn an ổn bổn phận, giữ thân phận của mình như cũ, làm chuyện gia nô nên làm. Chẳng qua, bây giờ chỉ đơn giản nuôi ngựa, còn có thể giống các thị vệ, cưỡi ngựa theo bảo vệ công chúa.

   Chuyện của tỷ tỷ và Tiêu thị vệ, nhìn ra, mẫu thân cũng nhìn ra. Mẫu thân cao hứng, cả nhà chúng ta này đều ở dưới tay công chúa làm gia nô thấp ké, còn Tiêu thị vệ là từ trong cung ra, ở trước mặt công chúa cực kì được sủng ái. Nếu Trường Vân thực có thể với tới Tiêu thị vệ, cả nhà này cũng có thể trải qua ngày lành.

   Lúc mẫu thân ở bàn cơm như vậy, tam tỷ Trường Vân cúi đầu, bộ dáng rất e lệ. Đại ca và đại tỷ, nhị tỷ đều chờ đợi bọn họ cả nhà này có thể bám lên Tiêu thị vệ. Nhưng trong lòng Diệp Tiềm lại biết tình đơn giản như vậy.

   Tiêu thị vệ người này, tựa hồ cũng nguyện cưới vợ. Đối với tỷ tỷ, phảng phất là trách nhiệm nhiều hơn tình . Lúc này Diệp Tiềm cũng biết, bằng trực giác ý thức được, Tiêu thị vệ kia phải nam nhân giống như Tô huyện thừa.

   Lúc này, Diệp Trường Vân cúi đầu, e lệ, nhưng sợ hãi.

   E lệ là đêm hôm đó, nhíu chặt mày kiếm, phảng phất khắc chế, lại giống như đè nén được hỏa diễm dâng lên, cuối cùng thở gấp hét lớn tiếng, đem mình áp ở dưới thân, tùy ý làm.

   Sau này, phảng phất như kim khâu phá nhụy hoa đào, nàng dám cao giọng chỉ có thể thầm nhíu mày.

   Cuối cùng, ghé vào núi ngọc của nàng, thở hào hển, thào : "Nàng ban thưởng cho ta đêm nhân duyên sương sớm..."

   Diệp Trường Vân còn , chưa từng trải qua đời. Nàng hiểu, cũng muốn hiểu. Nàng chỉ biết là, công chúa ban nàng cho nam tử này, bản thân nàng cũng dâng cho nam tử này.

   Nhưng từ đêm hôm đó, cũng liếc mắt nhìn mình cái.

   Trường Vân phiền muộn, ban đêm người nằm ở kháng lạnh như băng, nhớ tới đêm hôm đó quay cuồng. Bên người vắng vẻ. Vốn nên cùng ngủ với hai tỷ tỷ, nàng có thể trong đêm lạnh lẽo nhấc làn váy, tiến đến gặp gỡ tình lang của mình.

   Tiêu Đồng a Tiêu Đồng, Trường Vân tuy rằng e lệ, nhưng cũng phải người khiếp nhược, chỉ cần ánh mắt nhàn nhạt, ta liền xuyên qua lầu các trùng trùng, chạy đến phòng ngươi, cùng ngươi triền miên.

   Nhưng ngươi vì sao muốn ta?

   có ai biết tâm của Diệp Trường Vân, chỉ Diệp Tiềm bên cạnh nhìn ra điểm manh mối rất . Tỷ tỷ thời gian này luôn đầy bụng tâm . Nhưng Diệp Tiềm là thiếu niên mười lăm tuổi, sao có thể loại chuyện này với tỷ tỷ mình?

   Diệp Tiềm nghĩ đến tỷ tỷ có tâm , ngẫu nhiên nghĩ tới tâm của mình. Diệp Tiềm có tâm gì đây?

   Lúc làn áo mỏng bay, đảo qua chóp mũi , cỗ mùi thơm xông vào mũi. Làn váy nàng mơn trớn tóc , cũng lay động tâm thiếu niên.

   biết Phủ Đào và Phẩm Liên bên người nàng, tỷ tỷ ngẫu nhiên nhắc tới chút việc bên người công chúa. Vì thế, khỏi chua xót, chủ nhân đối với Phủ Đào và Phẩm Liên, có phải hay cũng như đêm hôm đó, giống như cái biển đề ở điêu lâu "Tất hộ đãi quân"?

   Mỗi khi nghĩ đến đây, tim nhảy lên mạnh mẽ. Được Tiêu thị vệ quan tâm, càng có nhiều thời giờ, theo ca ca tỷ tỷ học chút chữ đọc chút sách. biết hai câu lầu kia, còn có chữ hoành phi dấu diếm ý tứ kiều diễm gì.

   Mặt chậm rãi đỏ lên, mi mắt buông xuống, che khuất con ngươi nhìn như bình tĩnh, lại ngầm phảng phất dấu đầy lửa.

   số việc, thân phận như nên nghĩ đến. phải làm, là an phận làm nô tài theo khuôn phép cũ.

   ====================

   Lúc dương liễu theo gió bay, mặt hồ sóng nước phát sáng liễm diễm, gió vuốt ve tay áo Triêu Dương công chúa. Nàng cúi đầu, trong nháy mắt bỗng nhiên nổi lên ý niệm muốn khiêu vũ.

   Liếc mắt nhìn Tiêu Đồng đứng thẳng bên cạnh, nàng vươn đôi tay mềm, câu môi cười : "Lấy đến."

   Trường Vân bên cạnh có chút kinh ngạc, lấy đến cái gì?

   Tiêu Đồng ngước mắt, nàng thế nhưng có hưng trí múa kiếm?

   Trong lòng nghĩ như vậy, tiến về phía trước bước, hai tay dâng kiếm của mình.

   Triêu Dương công chúa tiếp nhận, nhàng rút kiếm.

   Kiếm là danh kiếm, trong cảnh xuân tươi đẹp, phát ánh sáng rực rỡ.

   Trong mắt Triêu Dương công chúa chậm rãi có loại ánh sáng nhu hòa, lại có chút sầu thương, cảm thán.

   Trường Vân ngước mắt, thấy thần sắc trong mắt nàng, chợt thấy Triêu Dương công chúa trước mắt có chút xa lạ. Dáng vẻ nàng nhìn thanh kiếm kia, phảng phất như nhìn tình nhân mười kiếp.

   Đúng lúc này, Triêu Dương công chúa đột nhiên nhắm mắt, tay áo khẽ vung, kiếm kia liền phát ra tiếng ngâm dài. Dáng người Triêu Dương công chúa cũng tiêu sái bay lên theo gió.

   Dáng người nàng thướt tha, ngày thường luôn tản mạn lười nhác, nhưng thế nhân biết, lúc nàng múa kiếm lại nhàng tuyệt đẹp, khi giống như đóa hồng liên rung động, khi như bướm bay vờn, khi lại như cuồng phong quét lá rụng, tay áo chuỷển động, ngày xuân tươi đẹp đầy vườn đều thất sắc theo.

   Thanh kiếm kia, có hàn khí, cũng có sát khí.

   Nhưng kiếm ở trong tay Triêu Dương công chúa, hàn khí thu lại hết, hóa thành dòng nước trong ngày xuân, đạo sáng mờ.

   Tiêu Đồng bên cạnh, trong tay có kiếm, bên môi tràn ra tia thở dài thể nhận ra. Nàng nếu sinh ra là thân nam nhi, sao có bộ dáng ngày hôm nay?

   góc người xa xa, thiếu niên dùng ánh mắt khác thường đầy khẩn thiết, kinh dị và khâm phục, yên lặng nhìn chăm chú nữ tử múa kiếm này.

   Rất nhiều năm về sau, luôn ở trong mộng nhớ tới ngày xuân này, thân ảnh mạn diệu ven hồ múa kiếm. Sau đó luôn nhịn được suy đoán, lúc nàng múa thanh kiếm kia, trong lòng suy nghĩ cái gì?

   Làn váy bay lên, có cỗ mùi thơm theo gió lan tới hay ?

   Triêu Dương công chúa vừa múa, thế gian ai theo kịp.

   Nàng nhàng quay về, tung ra bông hoa kiếm tuyệt mỹ, thu kiếm về trong tay. Giờ khắc này, trong mắt nàng thanh lãnh phát sáng, cùng hàn khí của kiếm giao nhau thành quang huy.

   Nhìn kiếm trong tay, mặt nàng ra loại tiếc nuối thâm trầm và đau thương, giọng : "Kiếm này, chung quy phải của ta." xong, nàng xoay tay lại đưa kiếm cho Tiêu Đồng.

   Tiêu Đồng vội nắm chặt kiếm kia còn lưu lại hơi ấm tay nàng, cúi mí mắt, trầm mặc .

   Diệp Trường Vân bên cạnh thấy màn múa kiếm này, sớm khiếp sợ bỗng chốc tỉnh lại, tiến lên cười : "Chủ nhân múa kiếm, khiếnTrường Vân mở mang tầm mắt. Cho tới bây giờ chưa từng thấy dáng người tuyệt vời như vậy đâu!"

   Con ngươi Triêu Dương công chúa hẹp dài quét lên dáng người Diệp Trường Vân thướt tha, nhàn nhạt : "Nếu ngươi thích, ta liền cho người dạy ngươi, thế nào?"

   Diệp Trường Vân mắt lộ ra kinh hỉ, bước lên phía trước tạ ơn.

   Triêu Dương công chúa nhìn về phía Vĩnh Nhạc Cung, sâu trong mắt có tia ưu thương thể nhận ra.

   =======

   năm đó, chuông tang trong Vĩnh Nhạc Cung vang lên. đế vương Đại Viêm triều băng hà,

   Nghe được tin này, đôi mắt Triêu Dương công chúa ra bi ai phức tạp. Phụ hoàng, ngươi cả đời này cẩn trọng vì giang sơn Đại Viêm, thậm chí tiếc hy sinh hạnh phúc cả đời của các nữ nhi. thời, ngươi cứ thể buông tay mà rời sao?

   năm đó, Thái tử Triệu Trệ đăng cơ làm đế, lấy niên hiệu là "Kiến Nguyên", từ đây khai sáng kỷ nguyên đế vương trong lịch sử.

   năm đó, gọi là Kiến Nguyên nguyên niên.

   Diệp Trường Vân đứng hầu bên, thấy bên môi chủ nhân tia thê lương, luôn , chủ nhân trong lòng suy nghĩ gì. Công chúa kim chi ngọc diệp, thời bào đệ lại vinh đăng ngôi cửu ngũ, thế gian này nàng còn có cái gì hợp ý đây? Hầu gia cố nhiên hoang đường, nhưng trong màn gấm chủ nhân cũng tịch mịch a?

   Đương nhiên, lúc nghĩ vậy, Diệp Trường Vân luôn nhịn được vụng trộm liếc liếc mắt cái về Tiêu Đồng đứng xa xa. Lập tức, nàng rũ mắt xuống.

   Có lẽ người thế gian, mỗi người đều có khổ sở cùng bất đắc dĩ của mình, giờ, nàng cũng chậm rãi biết tư vị của tuyệt vọng.

   "Trường Vân, ngươi luyện ca múa thế nào rồi?" Triêu Dương công chúa bỗng nhiên nhàn nhạt hỏi.

   "Hồi chủ nhân, Trường Vân thời gian này luôn luôn chuyên cần luyện tập, dám buông lỏng." Diệp Trường Vân vội cúi đầu giọng trả lời.

   Triêu Dương công chúa quay đầu, nghiêm cẩn nhìn kỹ nàng.

   Vòng eo dương liễu, dáng người tinh tế thướt tha, khuôn mặt hơi hơi phiếm hồng, Diệp Trường Vân so với năm trước, hơn vài phần phong vận và mị hoặc.

   Triêu Dương công chúa vừa lòng gõ tay, đồng thời lại nhớ tới lời ngày xưa Bích La phu nhân . Có lẽ dù là hồng liên hay mật đào, luôn cần chút cam lộ tưới tắm. Diệp Trường Vân sao, phải hồng liên cũng phải mật đào, càng giống đóa hoa lan tinh xảo nở ở thâm cốc.

   Hoa lan, cũng thể thiếu nước cam tuyền.

   Huống chi, nước cam tuyền này, còn từ thị vệ trẻ tuổi dũng nhất Vị Ương Cung ngày xưa -- Tiêu Đồng.

   Tác giả có chuyện muốn : phát vấn đề, lúc đó ta đặt tên công chúa là Xương Bình, bất quá là tùy tiện mà đến. là vì quả bị dẫn dắt, mặt khác là vì ta vừa vặn ở tại Xương Bình, càng bởi vì ta cảm thấy đây là cái tên cực kỳ phổ thông, lật giở lịch sử, có mấy cái tên như vậy, cái gì Bình a, An a, Thuận a, Đông a, Nam a, Tây a, đơn giản các chữ đó sắp lại.

   Nhưng thời ta phát ra tất cả mọi người ấn tượng quá sâu đối với phò mã, văn này khiến người có ảo giác.

   Tại đây trịnh trọng về phía phò mã tác giả thân ái tự kiểm điểm, đồng thời tiến hành cải danh. Từ giờ trở , công chúa gọi là Triêu Dương.

   Triêu Dương có muội muội, gọi là Thuận Nghĩa .

   Triêu Dương còn có chất nữ, gọi là Hoài Nhu .

  3. minmapmap2505

   minmapmap2505 Active Member

   Bài viết:
   110
   Được thích:
   118
   Ta theo nàng sang hố mới nè.
   heavydizzy thích bài này.

  4. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Trường Vân là Vệ Tử Phu a?
   heavydizzy thích bài này.

  5. Vy RuRi

   Vy RuRi Well-Known Member

   Bài viết:
   258
   Được thích:
   1,572
   Ai cũng ngưỡng mộ nàng, nhưng dù nàng có là công chúa kim chi ngọc diệp cũng nắm giữ được cuộc đời. Sinh trong nhà đế vương, đến hạnh phúc cũng phải đánh đổi vì giang sơn. Hằng đêm hoang đường cũng chỉ muốn bỏ bớt tịch trong lòng. Tiêu Đồng với Triêu Dương, người là cố chấp, người là hông cam tâm.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :